1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đừng Kiêu Ngạo Như Thế - Tùy Hầu Châu (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   02

   Hoạt động kỉ niệm ngày thành lập trường bắt đầu rồi.

   Cả Học viện Sư phạm khoa trương tới mức giăng đèn kết hoa khắp nơi, tổ chức hết chương trình này tới chương trình khác, còn có các hoạt động từ thiện nữa. Đáng tiếc là cho dù các sinh viên của Hội thanh niên tình nguyện ra sức tuyên truyền ra sao, hiệu quả vẫn rất thấp. Nguyên nhân chỉ có - Cuối kì rồi, ai cũng nghèo.

   Do tính tích cực của mọi người cao nên bí thư chi đoàn của mỗi lớp đành phải đích thân tới từng phòng vận động mọi người đóng góp.

   Người ta đích thân tới nơi, làm gì có chuyện đóng góp. Túi tiền lại bị rút nửa, Thẩm Hi uể oải bò lên giường, xoè tay đếm ngày, kết quả càng đếm càng vô vọng, nằm giường ngủ luôn, muốn dùng giấc ngủ để giảm thiểu tiêu hao năng lượng.

   Buổi tối, hội diễn văn nghệ kỉ niệm ngày thành lập trường bắt đầu. Từ chiều, Trần Hàn và Hạ Duy Diệp đều tới trung tâm tổ chức kiện để tiến hành tổng duyệt lần cuối, Thẩm Hi ra ngoài mua kem rẻ nhất để ăn, giữa đường bị Ôn gọi lại: “Thẩm Hi, đứng lại ”.

   Thẩm Hi ăn kem, cảm giác hạnh phúc dâng lên mạnh mẽ khiến thấy mình dễ thương, quay người: “ Ôn, em xin lỗi, ban nãy em nhìn thấy ”.

   Ôn thực tin lời Thẩm Hi , tưởng cố tình giả vờ nhìn thấy mình, Ôn thăm dò: “Thẩm Hi, có phải em giận huỷ tiết mục của em ?”.

   “Đâu ạ”. Thẩm Hi lắc đầu, cảm thấy kem sắp tan rồi nên vội cúi đầu liếm mấy cái.

   Ôn bật cười, ấy rất quý Thẩm Hi, khả năng vũ đạo tốt, mặc dù Thẩm Hi làm việc hơi ngơ nhưng khi nhảy múa lại rất có thần. Tiếc là tháng trước Thẩm Hi biểu quá kém, mà biểu diễn mừng ngày thành lập trường lại quan trọng như vậy nên thể để xảy ra sai sót…

   “Được rồi, nếu trách vậy tối nay em tới hội trường giúp nhé, có việc giao cho em”.

   Thẩm Hi muốn lắm, tiết mục dàn dựng đâu ra đấy còn bị huỷ, giờ còn muốn giúp, chẳng phải là xát muối vào vết thương sao? tìm lí do từ chối: “Em có hẹn rồi”.

   Ôn nghĩ ngợi, : “Vậy hẹn hò ở hội trường luôn ”.

   Ôn tới nước này, Thẩm Hi khó mà từ chối, đành gật đầu đồng ý. Ôn rời khỏi đó, Thẩm Hi nhận được điện thoại của Hà Chi Châu.

   làm gì đấy?”.

   “Ăn kem, vị nho”, Thẩm Hi thành trả lời.

   Hà Chi Châu cười, chuyện vặt vãnh thế này mã cũng cảm thấy vui. đương có phải đều như thế này , chỉ cần nửa ngày gặp hoặc gọi điện, giây phút điện thoại được kết nối tâm trạng cũng thoải mái theo.

   Thẩm Hi cũng bật cười, sau đó còn vờ hào phóng: “ muốn tới chỗ em à, em mời ăn”.

   “Được”. Hà Chi Châu xem giờ, bây giờ tìm ấy vừa hay có thể cùng ăn cơm tối. cúp máy, cởi bỏ chiếc áo khoác trắng, xe đạp sang thẳng Học viện Sư phạm.

   Thẩm Hi là biết giữ lời hứa, mời Hà Chi Châu ăn kem nên Hà Chi Châu tới liền dẫn tới cửa hàng bán kem của trường. mua cho mình cái rẻ nhất, lại chọn cho cái đắt nhất. thích ăn kem, nhưng cũng từ chối. Lúc Thẩm Hi rút ví trả tiền vô tình nhìn thấy ví rỗng tới mức thảm thương. thầm lắc đầu trong lòng, kết hợp với biểu gần đây của Thẩm Hi, cơ bản có thể đoán được tình hình nghèo túng của .

   Bữa cơm tối, dẫn Thẩm Hi ra quán ăn.

   Lúc trưa, Thẩm Hi và Đậu Đậu ăn ở căng tin, hai người chỉ gọi hai món, còn là cải thảo xào chua cay và cải thìa xào. Vì thế trong bữa cơm tối, khi đối mặt với bốn món thức ăn và món canh thế này, hạnh phúc tới mức thốt nên lời.

   Hai người ăn hết đồ, Thẩm Hi định gói mang về.

   Hà Chi Châu tựa lưng vào ghế gỗ trong quán ăn, rút vài tờ giấy ăn lau tay. cảm thấy việc gói mang về có vấn đề gì, chỉ là khi nghe thấy Thẩm Hi hai tiếng “gói về”, trong lòng mặc dù mắng đáng đời nhưng vẫn thấy thương. hỏi thẳng: “Tiền sinh hoạt kì này của em còn bao nhiêu?”.

   Thẩm Hi ngẩng đầu, ngờ lại hỏi câu nhạy cảm như thế. do dự chút, giơ hai ngón tay ra, lúc sau lại gập lại ngón: “Có lẽ là chừng này”.

   Hà Chi Châu hiểu, cố ý : “Vậy đủ tiêu rồi, em định thế nào?”.

   Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, quả nhiên là gã bạn trai keo kiệt. ngờ lại hỏi định thế nào, lẽ nào phải là cầm tiền đập thẳng vào hay sao! Đôi mắt đen láy của Thẩm Hi đảo đảo, tủi thân : “Em bán thận”.

   Cánh tay Hà Chi Châu rời khỏi bàn, tay trái chống đầu, tiếp tục hỏi với giọng thờ ơ: “Khi nào , cần cùng ?”.

   Cuộc đối thoại xót xa, Thẩm Hi cúi đầu, muốn gì nữa.

   Hà Chi Châu: “Sao thế?”.

   ngẩng đầu lên: “Hà Chi Châu, cố tình chế giễu em”.

   ngước mắt, đoán là sắp giận dỗi rồi. đổi giọng, chuyển chủ đề: “Hết tiền sao với ?”.

   Thẩm Hi cúi đầu, đáp án quá tàn nhẫn, thực có cách nào ra. Quả nhiên phụ nữ đa phần đều thích tự dối mình dối người. Hà Chi Châu đành tự đoán nguyên nhân: “Em nghĩ cũng hết tiền?”.

   Thẩm Hi lắc đầu, ngẩng lên cũng gì.

   Hà Chi Châu tiếp tục đoán: “Ngại hỏi?”.

   Thẩm Hi tiếp tục lắc đầu.

   Hà Chi Châu ngập ngừng, ra khả năng cuối cùng: “Nghĩ là cho em mượn?”.

   Thẩm Hi phản ứng gì. Mặc dù vẫn ngẩng đầu lên, gì, nhưng cũng lắc đầu.

   Quả nhiên là thế! Hà Chi Châu hít sâu hơi, hận là thể đập bàn đứng lên, quay người với chủ quán: “Tính tiền!”.

   Chủ quán mỉm cười tới: “Tổng cộng hai trăm chín mươi lăm tệ”.

   mặt mày lạnh tanh rút ba trăm tệ ra trả, đợi chủ quán trả lại tiền thừa kéo Thẩm Hi ra ngoài. Bên ngoài có điều hoà, sức nóng còn lại của ánh nắng cuối ngày vẫn còn hừng hực, cơn giận ban nãy Hà Chi Châu kìm xuống giờ bốc lên. có gã đàn ông nào muốn bạn nghi ngờ mình thế này, Hà Chi Châu lại càng như thế. Tự dưng bị biến thành bạn trai keo kiệt, lẽ nào trong lòng Thẩm Hi là loại vắt cổ chày ra nước như vậy sao?

   Phụ nữ oan ức có thể khóc, đàn ông oan ức chỉ có thể nổi khùng! Hà Chi Châu lạnh lùng nhìn Thẩm Hi: “ cho biết, tại sao?”.

   Thẩm Hi hậm hực hai bước: “ tự đó…”.

   Hà Chi Châu nghĩ ngợi hồi, đại khái là cũng nhớ ra câu nào khiến Thẩm Hi hiểu nhầm. giơ tay vỗ đầu Thẩm Hi cái, giọng điệu bất mãn vô cùng: “Thẩm Hi, thực muốn đánh em trận”.

   Thẩm Hi cúi đầu bước , cảm xúc ở điểm giới hạn của bùng phát. Từ lúc bị chế giễu cho tới bị chất vấn, bây giờ lại bị đánh, mắt đỏ hoe, hai giọt nước mắt rơi xuống. muốn nhìn thấy bộ dạng này của mình, bước nhanh, muốn về kí túc.

   Hà Chi Châu sau, kéo lại, được nữa. nghiêng đầu, cảm nhận được khác lạ của nên ôm vào lòng. vùi đầu trong lòng , khóc thành tiếng. biết mình đúng, tiêu tiền bừa bãi, hiểu chuyện, đầu óc kém cỏi, ngoài nhảy múa ra có ưu điểm gì, nhưng cũng thể bị chế giễu như thế được.

   Hà Chi Châu cúi đầu, Thẩm Hi nép trong lòng nhúc nhích. khóc, nước mắt thấm ướt ngực áo . còn có thể được gì chứ, chỉ tự trách mình. đưa tay giữ đầu , hỏi: “Ban nãy khiến em ghét lắm phải ?”.

   Thẩm Hi ở trong lòng rưng rưng nước mắt, gật đầu, thú nhận là bị chọc giận.

   Người đường qua qua lại lại, hai người đứng ở chỗ ven đường bắt mắt, nhưng cảnh này cũng khiến người ta dừng lại nhìn ngó. Thẩm Hi khóc thành tiếng nên người qua đường nghĩ nũng nịu.

   Hà Chi Châu là người có tâm lí khá vững vàng, đặc biệt là trải qua chuyện hiểu nhầm vừa rồi. cúi đầu với Thẩm Hi: “Hi Hi, ban nãy giận, nhưng nên nổi cáu với em, xin lỗi, em có thể tha thứ cho ?”.

   Thẩm Hi dụi dụi vào người , nước mắt ngừng rơi, nhưng ngại ngùng dám ngẩng đầu lên. tiếp: “Là bạn trai, hi vọng bạn mình khi gặp khó khăn nhớ tới mình ngay, chuyện cũng được, chuyện to cũng thế. là bạn trai của em, là người quan trọng nhất ngoài bố mẹ em. Em có việc gì lại thể tìm sao, huống hồ chỉ là chuyện tiền nong”.

   Thẩm Hi biết mình sai, nên : “Vâng…”.

   Hà Chi Châu xoa đầu , giọng cũng nhàng hơn: “Còn điều nữa chắc em biết, rất muốn đưa tiền trong thẻ cho em tiêu, nhưng em lại muốn, em xem có nên tức giận ?”.

   Thẩm Hi im lặng, nhạy bén suy nghĩ tính chân thực trong lời của , lúc sau, khẽ : “Em xin lỗi”.

   có gì”, Hà Chi Châu . Thẩm Hi nép vào lồng ngực như thế này, chỉ cảm thấy giống như có chú mèo con mềm mại trốn trong lòng mình, chú mèo rất ngoan rất hiền, chỉ là có chút tinh nghịch. vỗ vai : “Vì thế làm hoà nhé, được ?”.

   “Vâng”. Thẩm Hi từ từ đưa tay ra vẽ trái tim lên lưng Hà Chi Châu.

   Hà Chi Châu mặc áo sơ mi nhạt màu, chất vải mỏng, nên có thể cảm nhận ràng hình trái tim Thẩm Hi vừa vẽ, và cả hơi ấm từ đầu ngón tay .

   Sau cơn mưa trời lại sáng, Hà Chi Châu dẫn Thẩm Hi tới chỗ máy rút tiền, hỏi cần bao nhiêu. Thẩm Hi ngại nên viết số lên lưng . mím môi bắt đầu gõ mật khẩu.

   Thẩm Hi tự giác quay người . liếc mắt nhìn , đọc luôn mật khẩu: “963459, nhớ nổi ?”.

   Thẩm Hi quay lại đánh , cố ý!

   Hà Chi Châu rút gấp đôi số tiền đưa cho Thẩm Hi, kèm theo câu: “ đủ bảo”.

   Thẩm Hi cũng tự kiểm kiểm bản thân: “Chắc chắn là đủ, sau này em tiêu tiền bừa bãi nữa”. ra dám chuyện tiền với , nguyên nhân lớn hơn là muốn biết thói quen tiêu tiền rất tệ của .

   Hà Chi Châu dắt tay : “Em cần vậy với , bất kể thế nào tiêu tiền bừa bãi cũng là tái phân phối tài nguyên xã hội, phải việc xấu xa gì”.

   ngờ Hà Chi Châu cũng biết an ủi người khác. Thẩm Hi cuối cùng cũng trút bỏ được gánh nặng trong lòng, những giải quyết được nguy cơ tài chính, mà còn nghe được nhiều lời ngọt ngào từ bạn trai như vậy. Tâm trạng nhanh chóng vui lên, tươi cười dẫn Hà Chi Châu tới hội trường của buổi biểu diễn văn nghệ mừng ngày thành lập trường.

   Nếu “Cúp Thanh niên” trường S đều do nam sinh làm chủ sân khấu, hội diễn mừng ngày thành lập trường của Học viện Sư phạm nữ sinh lại là chủ đạo, hơn nữa, khoa Múa và khoa nhạc chiếm tỉ lệ rất lớn.

   Đám con trai trường S nhiệt tình ủng hộ, Hầu Tử và Tráng Hán cũng nằm trong số đó.

   Thẩm Hi bị Ôn gọi tới giúp việc, nhưng buổi biểu diễn mừng ngày thành lập trường đều có nhân viên chuyên môn phụ trách, tất cả đều được sắp xếp ổn thoả, tới đây có thể làm được gì chứ? Cho đến khi Ôn dẫn tới gặp người, có chậm hiểu đến mấy cũng hiểu được dụng ý của Ôn.

   Người này tóc hoa râm, sống mũi là cặp kính gọng đen, cười híp mắt nhìn : “Thẩm Hi, tôi xem video bài nhảy của em mạng, em rất xuất sắc”.

   ngờ lại được đạo diễn lớn khen ngợi, Thẩm Hi : “Cảm ơn chú”.

   Ôn đứng bên cười : “Tối nay vốn có tiết mục của Thẩm Hi, nhưng do trước đó sức khoẻ em ấy ổn nên đành phải đổi”.

   “Đáng tiếc quá”.

   Thẩm Hi liếc nhìn Ôn, Ôn vỗ vai : “Được rồi, em làm việc ”.

   Thẩm Hi vội lẻn tới bên Hà Chi Châu, ngồi xuống bên trái . Bên phải là Tráng Hán và Hầu Tử, bọn họ châu đầu lại hỏi: “Hi Hi, người kia phải đạo diễn Vương sao?”.

   Thẩm Hi đáp: “Đúng rồi, ông ấy tới trường để tìm nữ chính”.

   “Wow”, Tráng Hán kích động: “Đúng lúc có hứng với nghiệp diễn xuất, biết ông ấy có thiếu nam chính nhỉ?”.

   Hầu Tử đả kích Tráng Hán: “Vậy phải xem quay phim gì, phim tình nông thôn chắc là được”.

   Tráng Hán muốn thêm, nhếch mép vẻ cao quý lạnh lùng: “Cậu chuyện đùa gì thế, tôi nghe hiểu!”.

   Thẩm Hi chăm chú xem xét hết bài múa tập thể Thái bình lạc của Hạ Duy Diệp và bài múa đơn Đạp dao nương của Trần Hàn, Hạ Duy Diệp rất xinh nhưng đứng múa tập thể lại hề bắt mắt, Trần Hàn xinh bằng Hạ Duy Diệp nhưng vì múa đơn nên hiệu quả tốt.

   Giữa chừng giải thích về động tác múa của họ cho Hà Chi Châu nghe. vốn có hứng thú với múa, nhưng vừa lên tiếng liền nghiêng đầu sang, đợi xong, gật đầu, : “Đúng thế”.

   Trần Hàn nhảy rất đẹp, bới được lỗi nào, nỗ lực tất nhiên có thu hoạch. Từ trước tới nay, trong mỗi bài múa Trần Hàn đều mắc lỗi. Nhưng ở bài múa này ta những khắc phục được khuyết điểm mà còn phát huy rất tốt kĩ thuật múa của mình.

   Bài múa kết thúc, Thẩm Hi vỗ tay nhiệt liệt, sau đó quay sang hỏi Hà Chi Châu: “Có phải tuyệt lắm ?”.

   Hà Chi Châu gật đầu: “Cũng được”.

   Thẩm Hi hài lòng: “ ràng là rất tốt, Trần Hàn có thể nhảy tới trình độ của em rồi”.

   Hà Chi Châu khẽ cười, đổi đáp án: “Vậy à, thế tuyệt lắm”.

   Hội diễn văn nghệ kết thúc, trong phòng tập múa, Thẩm Hi nhảy bài Múa lụa đỏ tập ba tháng, thay quần áo diễn, trong tay chỉ có đạo cụ, dải lụa đỏ dài, khán giả cũng chỉ có mình Hà Chi Châu. Hà Chi Châu ngồi ở hàng ghế đầu, dải lụa đỏ chuyển động linh hoạt trong tay Thẩm Hi, Thẩm Hi lúc nhảy lên, lúc xoay tròn, lúc khom lưng, dải lụa đỏ trong tay cũng như có sinh mệnh, nhảy múa theo .

   lặng lẽ quan sát, trái tim cũng chìm đắm từ lúc nào hay.
   A fang thích bài này.

  2. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   03

   Sau hội diễn kỉ niệm ngày thành lập trường, kì thi cuối kì lại tới. Ví tiền dày lên nên Thẩm Hi cũng có động lực ôn tập hơn, ngày nào cũng cảm thấy mình tràn đầy năng lượng như được uống Tam Lặc Tương(1) vậy.

   (1) loại thuốc của Trung Quốc, được làm từ các loại thực vật hoang dã cao nguyên Tây Nam, có tác dụng bổ não, bổ cơ, tăng cường sức khoẻ.

   Chuyên ngành Múa có hai đợt thi, là kiểm tra kĩ năng múa cơ bản, là thi viết truyền thống. Kiểm tra kĩ năng cơ bản: đại ý là múa ba lê cơ bản, kiểm tra khả năng múa cổ điển Trung Quốc, biểu diễn ngẫu hứng…, chuyện này đối với Thẩm Hi khó, cũng cần đặc biệt tập luyện để chuẩn bị.

   Nhưng thi viết phiền lắm, nào là Tiếng đại học, Khái luận nghệ thuật, Lịch sử múa nước ngoài và thưởng thức tác phẩm, nhìn thấy sách là đau đầu, hơn nữa thi viết đều được tiến hành cuối cùng. Nhà trường thông báo, phải nghiêm túc thực thi. Học kì trước, có số môn còn áp dụng hình thức thi đề mở, bây giờ nhà trường phải đẩy mạnh chất lượng dạy học nên nhất loạt cho thi đề mở nữa.

   thi đề mở sao làm được chứ, đề mở còn chắc tìm được đáp án. Phòng 636 chỉ có Trần Hàn là bình tĩnh chút, ba người còn lại đều chuẩn bị phao.

   Đám Hà Chi Châu thi muộn hơn hai ngày, phòng 921 cũng bước vào trạng thái nhốn nháo hoảng loạn. Có điều, so với các phòng khác, phòng 921 chí ít còn có hai vị đại thần trấn giữ, có thể ổn định lòng quân.

   phòng có tới hai học bá khiến người khác “gato”. Tráng Hán đường còn có người lớp khác sán lại nhiệt tình chào hỏi: “Thần Thần, cậu có thể lấy được trọng điểm ôn tập của Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường ?”.

   Tráng Hán lắc đầu, đáp thẳng: “ thể”.

   “Tại sao chứ, mọi người đều là bạn tốt thế cơ mà”.

   Tráng Hán vỗ vai bạn kia: “Từ bao giờ cậu nghe học bá có trọng điểm ôn tập vậy, cậu nghĩ họ cần ôn tập trọng điểm sao?”.

   Sinh viên A: “…”.

   Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường quả thực ôn tập theo trọng điểm. Bài ghi chép duy nhất trong học kì này của Hà Chi Châu chính là bài Thẩm Hi học hộ chép lại. Còn Lâm Dục Đường học đều ghi chú trong sách nên chẳng có cách nào sắp xếp lại, hơn nữa ghi chép của học bá chỉ có họ mới hiểu, đâu có ghi chép sinh động nông cạn như học tra.

   Lợi thế hơn người duy nhất của Hầu Tử và Tráng Hán chính là hỏi bài tiện hơn, nhưng điều này lại hoàn toàn vô dụng với cả hai. Có điều, vì muốn năm sau thuận lợi tốt nghiệp, họ bắt đầu chơi trò nước đến chân mới nhảy.

   Kì thi kết thúc là tới kì nghỉ hè dài hơn hai tháng.

   Thẩm Hi ngồi làm phao ở thư viện, Hà Chi Châu ngồi đối diện đọc sách. lật được vài trang lại ngẩng đầu lên, Thẩm Hi vẫn hí hoáy chép. thực chưa thấy Thẩm Hi chăm thế này bao giờ, vừa chép vừa xoè ngón tay tính toán gì đó, giống như học sinh mẫu giáo làm bài tập vậy.

   ném cục giấy sang, quấy rối .

   Cục giấy ném trúng mũi, Thẩm Hi bực bội trừng mắt lên. Hà Chi Châu khoanh tay trước ngực, ra hiệu cho xem cục giấy. Thẩm Hi nhặt cục giấy lên mở ra xem, bên trong là hàng chữ viết rất đẹp: “Thi xong về nhà luôn à?”.

   Haizz… Có vẻ là vấn đề lớn. ngẩng đầu nhìn , lại cầm sách lên đọc, làm bộ mảnh giấy hề liên quan tới mình. Cứ giả vờ , cứ giả vờ , ra sức mà giả vờ , bò lên bàn viết câu trả lời, sau đó ném trả lại . vốn định bắt chước ném trúng mũi để báo thù nhưng ngay cả mặt cũng ném trúng.

   Hà Chi Châu nhặt mảnh giấy lên, chậm rãi mở ra, câu trả lời của Thẩm Hi là: “Đương nhiên rồi, em có nơi nào khác để đâu, về nhà có thể đâu được”.

   đặt mảnh giấy xuống, trả lời.

   Bị bơ rồi! Thẩm Hi ngừng liếc Hà Chi Châu, mau trả lời , mau trả lời !

   Hà Chi Châu lại trả lời, đứng dậy vào nhà vệ sinh, bộ dạng vô cùng thản nhiên. Thẩm Hi ngồi trong thư viện kiểm tra lại nội dung phao, trong lòng nghiêm túc suy nghĩ chuyện chia li mùa hè, bắt đầu cảm thấy buồn.

   Còn chưa đương nồng nhiệt phải chia xa, là khiến người ta thương cảm.

   Trong thư viện có máy bán nước lạnh tự động. Hà Chi Châu từ nhà vệ sinh rửa tay ra, nhân tiện mua chai nước suối, chai vitamin C Thẩm Hi hay uống.

   Trước khi đưa cho , mở nắp sẵn.

   Thẩm Hi khát, kết quả khi nhìn thấy chai vitamin C bị mở nắp, thấy có vấn đề, chu môi : “Chai nước này bị người khác uống rồi”.

   Hà Chi Châu bóp trán: “ uống”.

   “Được rồi”. Thẩm Hi chê nữa, uống ừng ực.

   Hà Chi Châu tới bên , cầm đám phao của lên, nhắc nhở: “Nếu biết thi vào những nội dung này, học thuộc là được mà?”.

   Cái gì? Học thuộc? gì thế? Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu với vẻ khó hiểu, hùng hồn : “Nếu em có thể nhớ được còn cần chép phao để làm gì?”.

   Khoé môi Hà Chi Châu giật giật, dựa vào ghế suy nghĩ, từ lúc quen Thẩm Hi đặt chân lên con đường lo lắng. Trước khi chưa đổi lại cơ thể, lo nếu đổi lại được sao, lo Thẩm Hi liệu có làm bừa , còn lo “chu kì” có đều đặn ; sau khi đổi trở lại, lo nghĩ về những cảm xúc của Thẩm Hi, lo đủ tiền sinh hoạt, còn lo bị tóm vì gian lận trong kì thi.

   Thẩm Hi kết thúc kì thi kĩ năng cơ bản, chỉ còn lại thi viết. Ngày mai bắt đầu, thi liền hai ngày, thi xong nghỉ hè luôn. Từ thư viện bước ra, Hà Chi Châu đưa Thẩm Hi về kí túc.

   Lúc Thẩm Hi chuẩn bị lên, kéo lại. Dưới kí túc xá nữ, có rất nhiều đôi như vậy, cho dù có ôm nhau cũng chẳng ai chú ý.

   “Thi xong về nhà luôn à?”, Hà Chi Châu hỏi lại.

   Trong mắt Thẩm Hi lấp lánh ý cười, biết hỏi lại mà. Quả nhiên là thế! cố ý : “Đương nhiên rồi, nếu đâu được, ở thành phố S em cũng chẳng có người quen”.

   lạnh lùng hỏi lại: “ phải người quen?”.

   Hà Chi Châu là người thành phố S , hơn nữa cũng là người quen của . ôm eo , giọng nũng nịu: “Nhưng em thể về nhà được”.

   Hà Chi Châu vuốt tóc , nhân tiện chạm tay vào mặt , ra trọng điểm: “Thế này , em ở lại hai ngày, thi xong đưa em về”.

   ?”. Thẩm Hi chớp mắt, thần sắc mừng rỡ. Trước đây đều về nhà với Đường Đường, nhưng hè này giữa tháng Tám Đường Đường mới về, nếu người nhà tới đón chắc chắn phải về nhà mình.

   Hà Chi Châu gật đầu: “ lừa em bao giờ chưa?”.

   Tốt quá! Thẩm Hi ngửa đầu hôn lên má Hà Chi Châu, vui vẻ chạy về phòng.

   Hà Chi Châu sờ lên chỗ hôn, khoé miệng cong lên, đạp xe về trường S.

   Trưa hôm sau, Thẩm Hi thi xong môn đầu tiên, ăn cơm trưa với phòng 921. Lâm Dục Đường hỏi thi thế nào, móc hết phao trong túi đưa cho xem: “Thi xong rồi, em nỡ vứt , phòng lần sau thi lại còn dùng đến”.

   “Thi chán đến thế sao?”. Lâm Dục Đường nhìn .

   “Đùa đấy”. Thẩm Hi vỗ lưng Lâm Dục Đường, cố ý trêu Đường Đường thôi.

   Lâm Dục Đường thuận tay vỗ đầu : “Linh tinh”.

   Hà Chi Châu nhìn nổi nữa, gắp thức ăn vào bát Thẩm Hi: “Ăn cơm!”.

   Thẩm Hi ngoan ngoãn ăn cơm. , môn thi sáng nay tự cảm thấy mình làm khá tốt, người khác thi dựa vào thực lực và nhãn lực, cơ bản đều dựa vào sức tưởng tượng, luôn xoá xoá viết viết, lại thêm linh cảm do phao mang tới, nên có thể phát huy hơn mức bình thường.

   Nhưng Hầu Tử và Tráng Hán rất thảm, hai ngày nữa bọn họ cũng thi cuối kì. Trường S nghiêm khắc hơn Học viện Sư phạm nhiều, đạt cầu là phải học lại, có chuyện thương lượng gì hết. Buổi trưa, Tráng Hán ăn cơm cảm thấy khó nuốt, lo lắng hỏi Hà Chi Châu: “Lão đại, cậu xem liệu tôi có trở thành đàn em của cậu ?”.

   Hà Chi Châu: “Có khả năng”.

   Thẩm Hi làm bộ dễ thương nhìn Tráng Hán, bồi thêm dao: “ chừng có thể tốt nghiệp cùng em đấy”.

   Chết tiệt! hơn hai khoá đấy! nhìn Thẩm Hi, định mắng mỏ thấy trong ánh mắt cầu xin tha thứ của có hình bóng của “lão đại cũ”, nhất thời trách được câu nào. ngẫm nghĩ, cảm thấy chuyện đó cũng tồi, cười “hê hê”: “Nghĩ tới việc mình còn có thể học thêm vài năm, liền cảm thấy mình dễ thương quá ! Hi hi, hay là chúng ta cùng nhau tốt nghiệp nhé”.

   Thẩm Hi thấy khó xử, : “ được, nếu em tốt nghiệp rồi vẫn chưa tốt nghiệp sao?”.

   Tráng Hán: “…”.

   Hầu Tử cười sằng sặc, Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường đều nhếch mép lên.

   Tráng Hán ngửa mặt lên, hận!

   Trong phòng 636, mọi người đều thu dọn hành lí, ngoại trừ Trần Hàn và Thẩm Hi. Nhà Trần Hàn cách thành phố S xa nhất, Hạ Duy Diệp hỏi: “Cậu về nhà à?”.

   Trần Hàn lắc đầu: “, về nhà cũng chán. Tớ tìm được việc làm thêm hè, dạy ở trung tâm dạy múa, năm mươi tệ tiết, ngày có thể dạy hai, ba tiết”.

   Thẩm Hi giây trước vừa nằm xuống giường, giây sau chống người lên hỏi: “Wow, tôi có thể cùng ?”.

   Trần Hàn nhìn Thẩm Hi ngủ trưa đột nhiên choàng tỉnh liền thờ ơ đáp: “Nhà cậu có thiếu tiền đâu”.

   Thẩm Hi sờ mũi, phải vấn đề tiền nong mà. muốn ở lại thành phố S làm thêm hè, chẳng qua là muốn ở bên Hà Chi Châu, đương nhiên có thể kiếm được tiền càng tốt. dùng điện thoại tính tiền, ngày tính là trăm tệ, hai tháng hè là sáu nghìn tệ, sáu nghìn nhân dân tệ đấy! chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền như vậy, hơn nữa kiếm được tiền những có thể trả nợ, mà còn có thể mua quà cho bố mẹ, Đường Đường và Hà Chi Châu.

   Thẩm Hi thực muốn , bò dậy: “Trần Hàn, tôi cũng muốn , cậu hỏi hộ tôi được ?”.

   Trần Hàn thẳng thừng từ chối Thẩm Hi, ta thu dọn đồ xong mới quay lại: “Thế này , tôi hỏi hộ cậu trước, được hay lại là chuyện khác”.

   Thẩm Hi gật đầu lia lịa: “Cảm ơn, cảm ơn cậu nhiều”.

   Hôm sau thi môn cuối cùng là Lịch sử múa nước ngoài, Thẩm Hi sợ nhất là lịch sử với truyền thuyết gì đó, vì thế phao lần này cũng làm rất to, chữ chi chít tờ A4. Mọi người cơ bản đều mang phao, giám thị cũng mắt nhắm mắt mở, chỉ cần bị lãnh đạo thanh tra nhìn thấy là được.

   Kết quả, thi được nửa thời gian, lãnh đạo tới , mọi người đều vội vàng cất phao , Thẩm Hi cũng cất nhưng phao của to quá thể cất nhanh như những bạn khác, lập tức bị lãnh đạo nhìn thấy.

   Lãnh đạo ở bên ngoài phòng thi định vào bắt bị người đằng sau kéo lại: “Lớp trưởng, nương tay mà, em kia… là con tôi, Thẩm Hi”.

   Lãnh đạo quay người, cười ha ha: “Cha nào con nấy”.

   Thẩm Kiến Quốc cười: “Đúng đúng đúng…”.

   Thẩm Hi đè phao bên dưới đề thi, lén nhìn ra ngoài cửa, ngoài lãnh đạo trường ra còn thấy Thẩm Kiến Quốc, vị lãnh đạo này mới được điều tới năm nay, nổi tiếng nghiêm khắc. năm chặt bút, còn tâm trạng viết tiếp. Còn nữa, tại sao Thẩm Kiến Quốc lại xuất ở đây? Mời phụ huynh quá nhanh rồi đấy…

   Thẩm Kiến Quốc ngờ lại gặp lại lớp trưởng cũ của mình ở trường của con , sau khi hai người hàn huyên chuyện cũ lớp trưởng lập tức hỏi phòng thi của Thẩm Hi từ giáo viên hướng dẫn, dẫn ông Thẩm tới thanh tra trường thi. Kết quả là Thẩm Kiến Quốc nhìn thấy con mình gian lận, quả nhiên là cha nào con nấy!

   Thi xong, Thẩm Hi cùng Thẩm Kiến Quốc ra khỏi toà giảng đường, hỏi: “Sao bố lại tới đây?”.

   “Bố được tới sao?”. Thẩm Kiến Quốc xách cặp, giọng trách móc: “Nếu phải bố gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm của con, bố cũng biết con sắp nghỉ hè, thế nào, cứng cánh rồi hả?”.

   Thẩm Hi cãi lại: “ ràng là bố quan tâm con chưa đủ”.

   “Chỉ được cái giỏi cãi”. Thẩm Kiến Quốc bật cười, đổi giọng: “Tối qua bố mới về nước, hôm nay đặc biệt tới đây đón con về nhà, còn chưa đủ quan tâm sao”.

   Thẩm Hi cúi đầu bước , muốn về nhà mà, nhưng biết phải với bố thế nào. Trong khi đó Thẩm Kiến Quốc ngừng kể chuyện ở nhà với , nào là ông nội cũng đặc biệt tới thăm .

   Thẩm Hi cũng nhớ ông nội. Ông nội những biết nhảy Gangnam style, mà trước đây còn là đầu bếp trong quân đội, nấu món ăn Hồ Nam ngon tuyệt vời.

   Hu hu, khó xử quá !

   Phòng 636 rất náo nhiệt, chỉ Thẩm Kiến Quốc tới mà cả bố Đậu Đậu và mẹ Hạ Duy Diệp cũng có mặt. Phụ huynh ngồi chuyện tình hình học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp của con mình, ai cũng vô cùng lo lắng.

   Thẩm Hi lề mề dọn hành lí, dọn được nửa với bố: “Con về nữa, con muốn ở lại đây làm thêm”.

   Thẩm Kiến Quốc sững người, chau mày : “Thẩm Hi, cẩn thận bố đánh đấy!”.

   Thẩm Hi ngồi phệt mông xuống ghế, vẫn rất sợ bộ dạng nổi giận của bố, chỉ hơi phản kháng chút rồi tiếp tục thu dọn hành lí. Thẩm Kiến Quốc hỏi về Lâm Dục Đường: “Đường Đường đâu, có về cùng ?”.

   Thẩm Hi ỉu xìu lắc đầu: “, ấy phải ở đây thực tập”.

   Thẩm Kiến Quốc trong lòng cũng hiểu nguyên nhân vì sao Thẩm Hi muốn về nhà.

   xe về nhà, Thẩm Kiến Quốc liên tục chuyện với Thẩm Hi, Thẩm Hi có hứng, nghĩ xem phải giải thích với Hà Chi Châu như thế nào về chuyện đột ngột về nhà này. Thẩm Kiến Quốc bị bơ mấy lần, khí thế của trụ cột gia đình cuối cùng cũng bùng lên: “Thẩm Hi, con thử làm bộ với bố nữa xem!”.

   Thẩm Hi vỗ vỗ tay bố an ủi, quay người nhắn tin cho Hà Chi Châu, nội dung rất đơn giản: “Bố em tới đón, em phải về với bố, tạm biệt Hà Chi Châu…”.

   tin nhắn đáng thương, Thẩm Hi nhắn tin xong mới quay đầu lại, ánh mắt nhìn Thẩm Kiến Quốc giống như nhìn kẻ xấu chia rẽ đôi uyên ương. Thẩm Kiến Quốc hừ hai tiếng: “Cái váy lần trước con gửi cho mẹ con xem, mẹ con chịu mua cho con, bố mua ở nước ngoài về cho con rồi”.

   Cái gì? Đôi mắt Thẩm Hi chợt bừng sáng: “Bố, bố lái xe nhanh lên”.

   “Làm gì…”.

   Thẩm Hi: “Về nhà thử váy”.

   Hà Chi Châu bị bỏ rơi vì chiếc váy, nhận được tin nhắn của Thẩm Hi khi ở thư viện, ngồi ở chỗ gần cửa sổ, mây đen giăng kín đầu, tình sinh viên gì đó khiến người ta thấy phiền phức nhất, chẳng có chút tự do nào cả. trả lời tin nhắn: “Em về nhà với bố trước , gặp lại sau”.

   04

   Thẩm Hi nhận được tin nhắn của Hà Chi Châu, rất đơn giản, rất bình thường, vốn có nội dung đặc biệt gì, nhưng trí tưởng tượng phong phú của phụ nữ vẫn cố nặn ra quấn quýt trong câu trả lời đó. Bên ngoài mưa lâm thâm, cảm thấy mình và Hà Chi Châu đôi uyên ương đáng thương. Để thể nỗi buồn và bất lực của mình, nhắn lại cho thế này: “Nghĩ mới thấy chúng ta thực là đôi uyên ương khốn khổ… Hà đại ca, có đúng ?”.

   Lúc Hà Chi Châu ở thư viện đọc được tin nhắn này, day huyệt Thái Dương giật giật của mình, trả lời ngắn gọn: “Ở nhà ngoan đấy”.

   Thành phố S có cửa hàng vịt quay ngon nổi tiếng, trước khi lên đường cao tốc, Thẩm Kiến Quốc còn cố lượn nửa vòng, lái xe tới cửa hàng vịt quay này. Ông dừng xe, sai Thẩm Hi: “Xuống mua con về”.

   Thẩm Hi để điện thoại xe, trước khi xuống còn xoè tay với Thẩm Kiến Quốc, ông đưa luôn ví cho , bộ dạng đầy chê bai: “ biết đến bao giờ con mới có thể hiếu kính bố đây”.

   “Đừng vội, đợi con tốt nghiệp ”. Thẩm Hi xoa đầu bố, lấy ô trong túi, cầm ví xuống xe.

   Thẩm Kiến Quốc lắc đầu, ánh mắt dừng lại chiếc điện thoại Thẩm Hi để xe, ông liếc con ở bên ngoài, nhanh chóng cầm điện thoại lên xem, màn hình điện thoại dừng ở khung trò chuyện.

   Cuộc đối thoại giữa Thẩm Hi và “Tại Hà Chi Châu” ngắn nhưng Thẩm Kiến Quốc đọc xong huyết áp liền tăng cao, ông để điện thoại vào vị trí cũ, hít sâu hơi, “đôi uyên ương” khốn khổ mà. Ông bình tĩnh lại, suy nghĩ kĩ càng: Con có người rồi, đối tượng phải Đường Đường, ông cứ đề phòng này nọ ngờ lại để sót cái tên “Tại Hà Chi Châu” hâm dở đó.

   Buổi trưa, Hà Chi Châu ăn cơm ở căng tin cùng Hầu Tử và Tráng Hán, buổi thi Power electronics sáng mai tạm thời lùi xuống hai giờ chiều. Hầu Tử và Tráng Hán kêu than ngớt, bọn họ thấy Thẩm Hi đâu bèn hỏi: “Hi Hi đâu?”.

   Hà Chi Châu bình thản : “Về thành phố H với bố ấy rồi, bây giờ có lẽ tới đường cao tốc cao”.

   Hầu Tử quan tâm hỏi: “Hả, vậy hai người chẳng phải chia xa hai tháng sao?”

   Hà Chi Châu đáp.

   Tráng Hán còn thành bồi thêm câu: “Lão đại, có rất nhiều đôi chia tay trong kì nghỉ hè đấy, hồi lớp mười hai tôi có mối tình đẹp lắm, chưa vào đại học chia tay rồi, nhà tôi và nhà ấy chỉ cách nhau hơn tiếng xe”.

   Hà Chi Châu ăn cũng được kha khá rồi, buông đũa đứng dậy: “Các cậu cứ ăn từ từ, tôi trước đây”.

   Hầu Tử vui lườm Tráng Hán: “ mấy lời cụt hứng như vậy chết à!”.

   Tráng Hán hiểu: “Tôi… tôi móc cả huyết lệ sử của mình ra để lão đại lấy đó làm gương lẽ nào lại sai”.

   Hầu Tử: “…”.

   Từ thành phố S tới thành phố H nhanh cũng mất hơn tiếng, giữa chừng còn vòng để mua vịt quay, về tới nhà cũng hơn mười hai giờ trưa. Hai bố con đều chưa ăn cơm, thế là ngồi xe cùng xé đùi vịt ăn.

   Lúc Ngô Linh cầm được con vịt là vịt chân, bà vừa tức vừa buồn cười, cốc trán con : “Chuyện này là sao?”.

   Thẩm Hi chỉ bố: “Bố ăn trước”.

   Ông nội bận rộn trong bếp, trong bếp ngoài ông nội còn có Tiểu Nguyệt cho ông giúp: “Ông, cháu xin ông đấy, ông ra ngoài , cháu biết món canh này hầm thế nào mà”.

   Ông nội làu bàu: “Tiểu Nguyệt à, cháu đừng lừa ông già này nữa, ràng cháu biết mà còn có, thà chút nào”.

   Tiểu Nguyệt đau khổ lắc đầu, quay đầu reo lên: “A Hi, em về rồi à?”.

   A Hi? Ông nội quay người, đẩy cặp kính lão sống mũi, cười tươi như hoa.

   Thẩm Hi đứng tựa cửa nhìn ông nội, hỏi Tiểu Nguyệt: “Tiểu Nguyệt, vị soái ca này là ai thế?”.

   Tiểu Nguyệt vừa lấy đồ trong lò nướng ra vừa trả lời: “Chị cũng quen”.

   Ông nội tức lắm, cũng gõ trán Thẩm Hi: “Sao, ngay cả ông nội cũng nhận ra hả?”.

   “Nhận ra chứ, nhận ra chứ, Thẩm đại lão gia nhà ta đây mà”. Thẩm Hi khoác tay ông, dìu ông ra khỏi bếp, toàn lời dễ nghe. Ông nội hài lòng gật đầu.

   Thẩm Hi thích chuyện với ông nội nhất, tới phòng khách bắt đầu hớn hở tươi cười kể chuyện cuộc sống đại học cho ông nghe. Bố Thẩm Hi ngồi bên nghe, cảm thấy con mình cũng khôn ra rồi, thôi hồi nhưng hề nhắc tới cái tên “Tại Hà Chi Châu” kia.

   Thẩm Hi thực dám kể về Hà Chi Châu với người nhà, cố gắng kể những chuyện vặt vãnh vui vẻ, chuyện mình muốn vừa học vừa làm và ý định làm thêm dịp hè.

   Ông nội rất hài lòng: “Được được được, hổ là con cháu nhà họ Thẩm”.

   Hình như ông nội đồng ý rồi! Thẩm Hi mặc kệ ánh mắt lạnh lùng của bố, vui vẻ chuyển tới ngồi bên ông nội: “Bạn cùng phòng của cháu tìm được công việc tốt ở thành phố S, dạy bọn trẻ múa, tiếng được năm mươi tệ đấy”.

   “Thế à, thế à”, ông nội cầm tay Thẩm Hi, đắc ý : “Ở đây ông có việc tốt hơn đấy”.

   Thẩm Hi nghi ngờ, có dự cảm tốt: “Gì ạ?”.

   Ông nội cười ha ha: “Đấm lưng cho ông, tiếng trăm tệ, cháu xem việc làm thêm hè này thế nào!”.

   Thẩm Hi đứng dậy: “Cháu về phòng ”.

   Thẩm Hi lên lầu, Thẩm Kiến Quốc lập tức sán lại gần bố mình, nghiêm túc : “Thẩm Hi có bạn trai rồi, lát nữa ăn cơm bố giúp con dò hỏi nhé, nhưng đừng là con cho bố biết, bố nhớ chưa?”.

   Ông nội “Ờ” tiếng, cũng ra vẻ nghiêm túc gật đầu đồng ý.

   vừa lên lầu nhận được tin nhắn của Hà Chi Châu: “Về đến nhà chưa?”.

   đứng trong góc cầu thang nhắn tin cho , khoé miệng cong lên, hi hi hi hi hi hi.

   Ở phòng khách, ánh mắt Thẩm Kiến Quốc sắc như dao, thấy vậy còn kéo cả bố mình cùng nhìn: “Nhìn kìa, bố nhìn kìa”.

   Ông nội nghiêng đầu nhìn, khẽ ho tiếng, Thẩm Hi quay đầu lại, về phòng mà hiểu có chuyện gì.

   Thẩm Hi ở tầng ngọt ngào nhắn tin với Hà Chi Châu lúc bị bố gọi xuống ăn cơm. Đầy bàn thức ăn, có món Ngô Linh làm, có món Tiểu Nguyệt làm, còn có cả món ăn Hồ Nam sở trường của ông nội nữa. Thẩm Hi rất biết nịnh nọt, món ai làm cũng ăn mấy miếng, : “Cơm nhà vẫn ngon nhất, đồ ăn ở căng tin làm con gầy đây này”.
   A fang thích bài này.

  3. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   “Mẹ thấy con gầy chút nào”. Ngô Linh chút nể tình, buông đũa hỏi: “Mẹ nghe bố con con còn muốn về nhà?”.

   Thẩm Hi cúi đầu ăn cơm: “Đâu, mẹ đừng nghe bố linh tinh”.

   Ngô Linh chịu thua, Thẩm Kiến Quốc nhìn bố mình, chớp mắt ngừng. Ông nội nhận được tín hiệu nhưng giả vờ ngây ngô. Thẩm Kiến Quốc lại chớp mắt, cuối cùng ông nội mới chậm rãi lên tiếng: “A Hi, bố cháu với ông là cháu có bạn trai ở trường rồi, có đúng ?”.

   Thẩm Kiến Quốc tức hộc máu. Chẳng phải bảo là được ai tiết lộ sao?

   Bất kể thế nào, Thẩm Hi cũng bị tra hỏi rồi. Thiếu nữ bị quần chúng tra hỏi cuống quá chạy lên lầu: “Được, được, được. cho con chứ gì, con chia tay đây! Sau này con thành ế mọi người đừng có con, là giờ này ngày này mọi người ép con đấy!”.

   Ăn gớm quá, ông nội đuổi theo mấy bước: “Bọn ta đâu có cấm cháu, bọn ta chẳng phải quan tâm tới cháu sao, với lại cũng có chút tò mò thôi mà!”.

   Thẩm Hi quay đầu lại thoả hiệp: “Thế này , buổi tối con chuyện qua video với ấy, cho phép mọi người tham quan chút”.

   “Được được được”, ông nội và Ngô Linh đều gật đầu, chỉ có Thẩm Kiến Quốc vô cùng khinh khỉnh: Cái thằng hâm dở đó có gì mà xem, đẹp trai mấy cũng chỉ là thằng hâm dở.

   Thẩm Hi chuồn về phòng, vui vẻ nằm lên giường, nhắn tin cho Hà Chi Châu: “ làm gì đấy?”.

   Rất nhanh nhận được tin trả lời: “ thi”.

   thi mà còn trả lời tin nhắn được, bạn trai mình sao lại đỉnh tới vậy! Thẩm Hi lại nhắn tin nữa, cẩn thận hỏi: “ thi sợ bị giám thị nhìn thấy sao?”.

   “Bởi vì tôi chính là giám thị, điện thoại của bạn trai em ở trong tay tôi”.

   Thẩm Hi vội nhắn lại: “Tạm biệt thầy”.

   Ở trường S, giám thị buồn tẻ nhất buông điện thoại của Hà Chi Châu xuống, hét lên với sinh viên bên dưới: “Bình thường chịu học, bây giờ thừa cơ quay cóp, nếu để tôi nhìn thấy lần nữa nhận 0 điểm. Còn cái cậu đá ghế kia, cậu đá ghế nửa tiếng rồi, bạn ngồi đằng trước thèm để ý tới cậu, cậu có thể thôi ?”.

   Tráng Hán hậm hực thu chân lại. sai, chính là đá ghế, đá nửa tiếng nhưng ngờ cái tên tiểu tinh Lâm Dục Đường lại tuyệt tình đến vậy…

   Thẩm Hi có váy mới, định tắm xong mới mặc. cởi đồ vào nhà vệ sinh, vừa vào lại ra, cầm điện thoại giường vào theo. Hà Chi Châu thi xong chắc chắn gọi điện cho , sợ lúc tắm nghe thấy tiếng điện thoại.

   Có người , con khi trở thành đồ thần kinh, bây giờ kẻ bệnh thần kinh vui vẻ.

   Nằm trong bồn tắm, Thẩm Hi còn dạo weibo. Năm phút trước “Hùng sư trong gió” vừa đăng weibo thế này: “Tôi đón con từ trường về nhà, nhưng mang được trái tim của con về. Tôi phải làm sao?”.

   Thẩm Hi dùng nick phụ like và bình luận: “Có thể thấy con bạn là ngoan, say mê học hành, tôi đề nghị bạn đưa con về lại trường để trái tim và cơ thể ấy cùng ở nơi”.

   Hùng sư tiên sinh ở tầng dưới nổi điên, loại người gì thế này, ông chặn ngay lập tức.

   Thẩm Hi vẫn đợi điện thoại của Hà Chi Châu, vừa đợi vừa đạp chân, đạp mệt rồi lại bò ra bồn tắm suy nghĩ, mới chia xa mấy tiếng thôi như thế này rồi, phải làm thế nào để vượt qua hơn hai tháng tới đây? Đúng lúc này chuông điện thoại vang lên, Hà Chi Châu gọi tới. lập tức bắt máy, nhưng câu hỏi mở đầu là: “Là chính chủ à?”.

   Hà Chi Châu là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi: “Chính chủ”.

   Hà Chi Châu hỏi: “Em làm gì thế?”.

   Thẩm Hi nằm trong bồn tắm giơ chân lên: “Tắm”.

   Hà Chi Châu giả vờ đứng đắn, bình thản : “Điện thoại của em có khả năng chống nước tốt đấy”.

   Thẩm Hi biết Hà Chi Châu hiểu nhầm, để chứng minh câu của mình nhìn điện thoại “tách” cái, chụp tấm gửi .

   Hà Chi Châu nhận được ảnh, hít sâu hơi, cũng cảm thấy có cách nào vượt qua nổi hai tháng tới đây rồi.

   05

   Trong ảnh, Thẩm Hi nằm giữa bồn tắm đầy bọt xà phòng trắng, lộ ra cái cổ thon dài và xương quai xanh xinh đẹp, tóc quấn khăn tắm, trán sáng bóng như ngọc, da trắng nõn nà, đôi mắt long lanh sáng ngời, cong cong như hai mảnh trăng non, khuôn mặt bị hơi nước nóng làm cho ửng hồng còn dính ít bọt xà phòng. Hà Chi Châu nhìn chằm chằm vào bức ảnh trong điện thoại, lòng bàn tay hơi ngứa, muốn đưa tay lau bọt xà phòng trắng dính , sau đó nhấc từ trong bồn tắm ra. Muốn nhấc ấy ra quá…

   nhấc ra làm gì? Nhấc ra rồi làm gì?

   Sở dĩ Thẩm Hi gửi ảnh cho Hà Chi Châu, chỉ đơn thuần muốn chứng minh “Em tắm kiểu này, phải tắm kiểu kia” mà thôi, cho đến khi Hà Chi Châu mãi trả lời, mới ngầm cảm thấy có điều gì đó ổn. cầm điện thoại nằm bò trong bồn tắm hồi lâu, hai má đỏ bừng, liệu Hà Chi Châu có nghĩ mình là dễ dãi ?

   Phiền quá…

   Buổi tối, Hà Chi Châu ăn cơm ở căng tin. Hầu Tử với về kế hoạch nghỉ hè, trai Hầu Tử có công ti khoa học kĩ thuật ở thành phố S cho nên cũng biết chút nội tình trong giới, hỏi: “Lão đại, tôi nghe trong danh sách người tham gia dự án Bác Lâm của S&N có tên cậu, là à?”.

   Hà Chi Châu gật đầu: “Tôi nhận lời gia nhập bọn họ”.

   Hầu Tử tiếc nuối: “ tôi luôn muốn cậu về làm cho công ti, chắc chắn đãi ngộ tốt hơn bên S&N, hơn nữa quan hệ của chúng ta tốt như thế…”.

   Hà Chi Châu chặn lời Hầu Tử: “Hầu Tử, chúng ta là chúng ta, cậu là cậu, hai chuyện này cần liên hệ với nhau. Tôi lựa chọn S&N là có lí do của tôi”.

   Hầu Tử hiểu ý Hà Chi Châu, thực lòng suy nghĩ cho Hà Chi Châu lúc rồi : “Lão đại, nhưng tôi thấy tiếc khi cậu Mĩ, cơ hội tốt như vậy, tiền đồ rộng mở hơn thế này nhiều. Ở trong nước, nếu nhờ vào quan hệ của ông Hà, cũng vất vả đấy”.

   có gì khác biệt”, Hà Chi Châu . giải thích quá nhiều, có những quyết định cần phải giải thích nhiều.

   Hầu Tử nghĩ nguyên nhân Hà Chi Châu Mĩ là Thẩm Hi, đáng tiếc đáng tiếc , nhưng vẫn có thể hiểu được. cười : “Lão đại, bất luận thế nào, tôi chúc cậu thắng lớn cả mặt trận ái tình và nghiệp”.

   Hà Chi Châu: “Cảm ơn”.

   Lâm Dục Đường tới ăn cơm muộn nhất, gần đây bận rộn việc thi cử và liên hệ đơn vị thực tập, nhưng bận mấy cũng phải gọi điện cho Thẩm Hi, hỏi tình hình ở nhà. Thẩm Hi thông báo đúng thực, ngồi xếp bằng sofa chuyện. Hai nhà ở gần nhau vì thế báo cáo tình hình nhà mình xong còn báo cáo luôn tình hình chú Lâm.

   Lâm Dục Đường ngồi ngay trước mặt Hà Chi Châu chuyện điện thoại, Hà Chi Châu đợi Lâm Dục Đường cúp máy mới hỏi thẳng: “Ngày mai tôi thành phố H chuyến, cần tôi mang gì cho cậu ?”.

   Lâm Dục Đường nắm chặt điện thoại, lúc sau mới hai chữ: “ cần”.

   So với bận rộn của Hà Chi Châu, Thẩm Hi ở nhà buồn tẻ tới phát chán. Tiểu Nguyệt có bạn trai rồi, trốn trong hoa viên nấu cháo điện thoại, sợ làm phiền Hà Chi Châu ôn bài nên thà để mình chán chứ gọi điện cho . Nhưng ông nội và mẹ cứ giục mau mau gọi video, giục suốt từ trưa tới bảy giờ tối. lấy lí do: “ ấy bận lắm, sinh viên chất lượng cao của trường S, mai còn thi hai môn nữa”.

   Giọng điệu Thẩm Hi có chút kiêu ngạo, vô tình khiến ông nội và mẹ bất ngờ, chỉ có Thẩm Kiến Quốc vô cùng xem thường: “ cứ như chúng tôi chưa thi bao giờ vậy?”.

   Bố làm sao thế nhỉ? Thẩm Hi trợn mắt, bênh Hà Chi Châu chứ bênh người nhà: “Trước đây bố thi được mấy điểm, có giống bố đâu chứ, người ta là học bá học thần, học bá đấy bố có biết ?”.

   Thẩm Kiến Quốc: “Trước đây bố cũng là học bá đấy, là tiểu bá vương trong đám học sinh”.

   Thẩm Hi: “…”.

   Ngô Linh rất có cảm tình với những cậu con trai học hành giỏi giang, đau đầu đau đầu nhưng vẫn hỏi: “So với Đường Đường ai giỏi hơn?”.

   Thẩm Hi ngả lưng ra ghế sofa: “Ngang tài ngang sức, kiểu như sinh Du sao còn sinh Lượng ấy”.

   “Phì”, Thẩm Kiến Quốc lại phát ra tiếng cười nhạo.

   Thẩm Hi trừng mắt với bố.

   Thẩm Kiến Quốc đứng dậy, ông sợ người nhà bị Thẩm Hi tẩy não nên đau đớn : “Đừng nghe nó bừa, làm gì tốt đẹp thế, nếu tốt đẹp thế liệu có để ý tới con nhà mình ? Nếu Đường Đường đồng ý làm bạn trai A Hi nhà ta từ lâu rồi, người có đầu óc thông minh đều thích tìm người có đầu óc thông minh, nếu cũng khó hiểu nhau. Tôi nghĩ người đó chẳng qua chỉ là cậu trai thích các xinh đẹp, còn cái gì mà sinh viên chất lượng cao của Đại học S chứ. dối gì hai người, tôi gặp tên đó rồi, hình như học cùng trường với A Hi, chuyên ngành Giáo dục mầm non!”.

   Chuyên ngành Giáo dục mầm non! Thẩm Hi sững ra, còn có cách nào làm nhục chàng trai hơn thế này nữa ? trừng mắt lườm Thẩm Kiến Quốc: “Bố cố ý bôi nhọ ấy!”. xong câu ấy, tức tối chạy về phòng.

   Thẩm Kiến Quốc nhìn theo bóng con chạy lên lầu, lòng hơi cuống lên, ông muốn mình bị con ghét, nhưng ông thế là sai à! Có phải ông chưa từng gặp cái tên “Tại Hà Chi Châu” đâu, đường nhảy loi choi, mắt chớp liên tục, lúc chuyện miệng còn chu lên, chốc chốc lại cắn môi… Thẩm Kiến Quốc vừa miêu tả vừa bắt chước điệu bộ của “Tại Hà Chi Châu” hôm đó, nghiêng đầu giọng nhão nhoét: “Cháu chào bác Thẩm…”.

   phải chứ”. Ông nội và Ngô Linh lại lần nữa giật mình kinh ngạc, cả hai đều xua tay: “Như thế được”.

   Thẩm Kiến Quốc nắm chắc phần thắng trong tay: “Lát nữa xem video hai người biết ngay, chắc chắn là gã hâm dở”.

   Thẩm Hi về phòng lên mạng, thấy Hà Chi Châu online nhưng ngại dám cho biết người nhà đều cho rằng học chuyên ngành Giáo dục mầm non.

   gửi biểu tượng mặt cười cho .

   có người rồi mới có thói quen bật máy tính đăng nhập QQ, gửi lại dấu hỏi, đợi tiếp.

   do dự hồi lâu, quyết định cho biết chuyện người nhà mình muốn xem mặt . tắt camera , gõ dòng: “Hà đại ca, cho em nhìn thấy được ?”.

   Hà Chi Châu gửi webcam luôn, khi thấy camera phía Thẩm Hi bị che , tuy hỏi gì nhưng trong lòng lại hiểu .

   Hà Chi Châu dứt khoát như vậy, Thẩm Hi vui vẻ gửi loạt biểu tượng trái tim cho , sau đó chạy ra khỏi phòng gọi mọi người. Chưa đầy phút sau, toàn bộ người nhà họ Thẩm tập hợp ở phòng , cùng tới xem mặt “Tại Hà Chi Châu” trong truyền thuyết, bao gồm cả chị giúp việc Tiểu Nguyệt. Thẩm Kiến Quốc đứng giữa, hai bên là ông nội và Ngô Linh, Tiểu Nguyệt vất vả thò đầu vào, ông nội bị chen ghê quá liền ấn đầu Tiểu Nguyệt ra ngoài: “Ôi này, Tiểu Nguyệt, cháu quan tâm cái này làm gì?”.

   Tiểu Nguyệt phục: “Hi Hi ấy còn đẹp trai hơn Ngô Diệc Phàm mà cháu thích, cháu tin”.

   Đằng sau ầm ĩ như vậy, Thẩm Hi đành tắt tiếng, sau đó gõ vào khung chat: “Hà đại ca, ngẩng đầu lên”.

   Hà Chi Châu ngẩng đầu lên, nhìn thẳng camera mỉm cười, đúng là ngẩng đầu mỉm cười bao người mê đắm.

   Đám người vây quanh phát ra tiếng hít hà kinh ngạc, là tiếng của ông nội. Ông thấy mình thất thố nên vội ho hai tiếng ra vẻ chín chắn, rất có phong độ trưởng bối, : “Cũng đẹp trai đấy”.

   Ngô Linh đồng ý. Tiểu Nguyệt gật đầu, phục cũng phải phục.

   Lần đầu tiên Hà Chi Châu cười lâu thế này, khoé miệng luôn giữ nụ cười vừa phải, sau đó gõ chữ hỏi thăm gia đình Thẩm Hi: “Chú Thẩm, Thẩm đều khoẻ mạnh chứ ạ?”.

   “Được đấy”. Ngô Linh nhìn Thẩm Kiến Quốc vẻ khó hiểu: “Còn biết hỏi thăm chúng ta cơ mà”.

   “Chú Thẩm gì chứ, lần trước nó gọi tôi là bác Thẩm đấy”. Thẩm Kiến Quốc tỏ vẻ đầy căm ghét.

   Bố thù dai thế… Thẩm Hi hối hận cúi đầu xuống, “Bác Thẩm” là do mình gọi, bây giờ tội trạng đổ hết lên Hà Chi Châu rồi.

   Ngô Linh chăm chú quan sát khuôn mặt trong video, đúng là còn đẹp trai hơn các minh tinh trong tivi, khí chất nhìn là biết thuộc kiểu mẫu chín chắn khiêm tốn, đâu có hâm dở như Thẩm Kiến Quốc ?

   Thẩm Kiến Quốc chỉ vào Hà Chi Châu trong video: “Bảo nó uống nước”, lần trước ông phát ra thói quen giơ ngón tay “hoa lan chỉ” của tên “Tại Hà Chi Châu” này, ông nhất định phải khiến tên hâm dở này lòi cái đuôi ra.

   Thẩm Hi vô thức cong tay làm “hoa lan chỉ”, gõ bàn phím: “Hà đại ca, có khát ?”.

   Hà Chi Châu khát nhưng vẫn cầm cốc trà đặt trước máy tính lên, nhấp ngụm , động tác nho nhã tự nhiên, toát ra khí chất quý tộc vốn có.

   “Gia cảnh cậu này rất khá đúng ?”, Ngô Linh hỏi.

   Thẩm Hi chưa từng hỏi về gia cảnh của Hà Chi Châu, nhưng cũng nghĩ gia đình chắc cũng chẳng kém cỏi gì, trả lời mẹ: “Hơn nhà chúng ta”.

   Ngô Linh gật đầu, cũng bắt đầu lo lắng: “Vậy cậu ấy thích điểm nào ở con?”.

   Thẩm Kiến Quốc tóm được trọng điểm liền hỏi ngay: “Thẩm Hi, bây giờ con hỏi Tại Hà Chi Châu ngay, hỏi nó thích gì ở con?”.

   Thẩm Hi hỏi.

   Thẩm Kiến Quốc chọc lưng : “Con có hỏi ?”.

   Tiểu nhân! Thẩm Hi bò ra trước máy tính, vội gõ chữ, đổi cách hỏi khác: “Hà Chi Châu, thích nhất điểm gì ở em?”.

   Hà Chi Châu ngả người ra ghế, thực thấy khát rồi, cầm cốc trà lên nhấp ngụm, gõ chữ: “Chào chú”.

   A a a! ngờ cậu ta lại biết! Cả nhà họ Thẩm như bùng nổ!

   Hà Chi Châu gõ tiếp: “Cháu biết chuyện cháu với Hi Hi nhau khiến mọi người yên tâm, nhưng cháu thực lòng thích Thẩm Hi, thích lương thiện chân thành của ấy, ấy là tốt”.

   Hu hu hu, có vẻ khá chân thành đấy…

   Ngô Linh và ông nội khá hài lòng, chỉ có Thẩm Kiến Quốc vẫn ngoan cố giữ vững lập trường: “Giả vờ, giả vờ, giả vờ! Chắc chắn nó giả vờ đấy! Nó biết trước chúng ta xem, đúng ?”.

   Thẩm Hi giơ hai ngón tay lên thề thốt: “Con thề, con gì hết”.

   Thẩm Kiến Quốc tin, định nghĩ chiêu tiếp theo điện thoại đặt cạnh máy tính đổ chuông. Thẩm Hi nhìn màn hình điện thoại – Hà Chi Châu gọi tới. Trong phòng ồn ào náo nhiệt, Thẩm Hi cầm điện thoại lên quay lại : “Có thể yên lặng chút ?”.

   Người ồn ào nhất chính là Thẩm Kiến Quốc, Ngô Linh và ông nội đều đưa mắt ra hiệu cho Thẩm Kiến Quốc im lặng, ngay cả Tiểu Nguyệt cũng dám nhắc: “Chú Thẩm, chú yên lặng chút !”.

   Thẩm Kiến Quốc chịu im lặng, Thẩm Hi đành ra ban công nghe điện thoại, tiện tay đóng cửa kính lại, ngăn cách tiếng ồn ào trong phòng, sau đó tựa lưng vào lan can, thấp thỏm hỏi: “Hà đại ca, biết rồi…”.

   ràng như vậy sao lại đoán được chứ. Hà Chi Châu thẳng: “Thẩm Hi, mai em ở nhà chứ?”.

   Thẩm Hi giữ mái tóc bị gió thổi tung của mình: “Có, em ở nhà”.

   Hà Chi Châu: “Vậy được rồi, mai gặp”.

   “Hả?” Hai giây sau Thẩm Hi mới hiểu được những gì Hà Chi Châu vừa . kích động tới mức toát mồ hôi tay: “Hà Chi Châu, tới làm gì?”.

   “Làm khách”.

   Hôm sau, Thẩm Hi che chiếc ô viền hoa, đứng ở ngoài cổng khu biệt thự đợi bạn trai. Hu hu, tại sao lại có cảm giác bị troll thế này.
   A fang thích bài này.

  4. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Chương 11
   01

   Nắng quá gay gắt, Thẩm Hi thu mình thành cây nấm ,nhưng tại sao Hà Chi Châu vẫn chưa tới? bảo vệ nỡ nhìn còn bảo vào ngồi điều hòa: “ Thẩm, vào trong này ngồi cho mát”.

   Thẩm Hi ngoái đầu lại nhìn,nếu bây giờ vừa vào trong ngồi điều hòa,chẳng phải nửa tiếng chờ đợi vừa rồi là vô ích sao? ngồi đợi dưới trời nắng nóng vì muốn thể cơ mà. Nếu vừa bước vào phòng điều hòa, Hà Chi Châu liền tới sao? Chẳng phải bị lỗ lớn sao?

   Thẩm Hi ôm suy nghĩ như vậy, kiên quyết từ chối ý tốt của bảo vệ: “ cần đâu, cảm ơn ”.

   Được rồi, bảo vệ cũng gặng mời nữa, bổ quả dưa hấu, vừa ăn vừa nhìn cây nấm đợi người. Thẩm Hi quay đầu lại, dưa hấu ướp lạnh cướp kiên quyết của , bây giờ đổi ý định vẫn còn kịp chứ? cúi đầu, đọc tin nhắn điện thoại, là Hà Chi Châu gửi tới: “Người che ô bên gốc cây phượng hoàng là em à?”.

   Là sao,mới có hai ngày nhận ra bạn rồi à? Thẩm Hi từ từ đứng dậy,nhìn Hà Chi Châu bước tới,sau lưng thiếu niên da trắng môi đỏ, tay cầm quà và dưa hấu. Đây là?

   Hà Chi Châu dẫn em họ Chung Dục cùng, và Thẩm Hi vẫn còn là sinh viên, lần đầu tới thăm nhà nếu đến mình có vẻ hống hách quá nên mới đưa Chung Dực cùng. Lúc sắp tới nơi, Chung Dực uất ức, giơ túi quà và quả dưa hấu to tướng trong tay lên: “Tại sao em phải xách những món đồ này, có phải tới nhà bạn em đâu”.

   “Em có bạn à?”. Hà Chi Châu liếc đống đồ trong tay Chung Dục, định đón lấy.

   Nhưng mà sắp đến nơi rồi!Chung Dục thầm làu bàu mắng vô sỉ, có bạn ghê gớm lắm sao.

   đến rồi à”. Thẩm Hi tâng công trước: “Em chờ mãi”.

   Hà Chi Châu: “Em nóng sao?”

   Thẩm Hi: “...”, đồ khốn.

   Gặp được bạn , đương nhiên là Hà Chi Châu rất vui, có điều nhìn gương mặt đỏ hồng của Thẩm Hi, lo bị say nắng. Thực tế là bị say nắng, người sắp say nắng là bạn Chung Dục.

   “Đây là Chung Dục”.

   Thẩm Hi: “Chung...Dục,chào em!”

   Chung Dục hất cằm,nho nhã câu: “Hello”.

   Thẩm Hi: “Hello,tiểu mĩ nam”.

   Tiểu mĩ nam...

   Chung Dục là cậu bé hay xấu hổ, cậu xách đồ thẳng lên trước, vừa vừa : “Nóng chết được, nóng chết được,hai người nhanh lên”.

   Thẩm Hi dẫn Hà Chi Châu và Chung Dục đến trước cửa nhà, bấm chuông. Cửa mãi mở, ông nội và Tiểu Nguyệt ở trong nhà đứng nhìn màn hình chuông cửa từ lâu,ông nội nhận ra Hà Chi Châu, chỉ vào cậu thiếu niên thò đầu nhìn,hỏi : “Đây là ai?”

   Tiểu Nguyệt chịu nổi chậm chạp của ông nội: “Ông vào nhà trước được , cháu mở cửa ra là biết ngay mà?”.

   Ông nội gật đầu, vội vàng vào ghế sofa ngồi, cầm tờ báo lên đọc.

   Thẩm Hi bên ngoài đợi sốt ruột, lại bấm chuông: “Tiểu Nguyệt,Tiểu Nguyệt!Tiểu Nguyệt!”.

   Lúc này, Tiểu Nguyệt mới chậm rãi mở cửa, vừa mở vừa giải thích: “Hê hê hê hê,ban nãy chị nướng bánh mì ở trong bếp”.

   Còn lâu Thẩm Hi mới tin lời Tiểu Nguyệt, dẫn Hà Chi Châu vài nhà, giới thiệu Tiểu Nguyệt trước, sau đó có chút căng thẳng chỉ vào bên trong: “Hà đại ca,đây chính là nhà em”.

   Hà Chi Châu khẳng định câu: “Rất đẹp”.

   Thẩm Hi bắt đầu xấu hổ.

   “Mau vào trong , bên ngoài nóng lắm”, Ngô Linh căn thời gian ra đón.

   Thẩm Hi: “Mẹ em”.

   Hà Chi Châu: “Cháu chào ”.

   “Ừ ừ ừ”.

   Chung Dục xách đồ vào, Ngô Linh vội đỡ lấy, cười trách móc: “Các cháu là,tới đây là được rồi, mang nhiều đồ tới thế làm gì”.

   “Chỉ là ít đồ thôi ạ”, Hà Chi Châu đáp.

   Chung Dục đứng bên cạnh Hà Chi Châu, giây trước còn hung hăng ương bướng, bước vào nhà liền biến thành cậu bé ngoan, nịnh nọt Ngô Linh: “ ơi, trẻ quá, chị Hi Hi giống lắm”.

   Ngô Linh cười tươi như hoa: “Còn trẻ gì nữa, già rồi”.

   Chung Dục dẻo mồm: “ khiêm tốn quá, nếu phải chị Hi Hi trước với cháu, cháu tưởng là chị của chị ấy đấy”.

   Hà Chi Châu nhìn Chung Dục, nghĩ mình dẫn đúng người rồi.

   Hôm nay Thẩm Kiến Quốc phải làm, người tới công ti nhưng trái tim ở nhà.Từ chiều tới giờ ông liên tục gọi điện cho Ngô Linh bắt bà báo cáo tình hình, Ngô Linh lúc đầu còn gọi điện báo cáo, sau đó chuyện với Hà Chi Châu và Chung Dục nên quên mất, còn trả lời tin nhắn. Thẩm Kiến Quốc còn tâm trạng làm việc nữa, cuối cùng trốn việc về nhà luôn. Vừa về đến nhà, thực tế chứng minh dự đoán của ông, biết cái tên “Tại Hà Chi Châu” dùng thủ đoạn gì mà cả nhà ông đều bị hàng phục.

   Bữa tối, Hà Chi Châu và Chung Dục đương nhiên ở lại nhà họ Thẩm ăn cơm. bàn ăn, Ngô Linh khẽ huých khuỷu tay chồng, vui hỏi: “Ông cứ nhìn tay của Tiểu Hà làm gì?”

   Nhìn cậu ta làm hoa lan chỉ chứ nhìn gì! Thẩm Kiến Quốc có nỗi khổ ra được, bây giờ chỉ còn lại mình ông chiến đấu thôi.

   Ngô Linh thu dọn phòng cho khách, phòng cho khách đối diện với thư phòng. Hà Chi Châu vừa lên lầu bị Thẩm Kiến Quốc gọi sang thư phòng. Thẩm Kiến Quốc pha hai cốc trà, cười như : “Tại Hà Chi Châu, lần trước chúng ta gặp nhau chẳng phải cậu vui vẻ hớn hở lắm sao?”.

   Quả nhiên là câu hỏi này! Huyệt Thái Dương của Hà Chi Châu giật giật, cố nặn ra lí do: “ phải đâu chú Thẩm, lần trước cháu như vậy là vì Thẩm Hi với cháu là chú thích những người có tính cách hoạt bát cho nên cháu mới...”.

   Sao? Thẩm Kiến Quốc rất ngạc nhiên: “... thế sao?”.

   Hà Chi Châu gật đầu.

   Thẩm Kiến Quốc: “Còn weibo,cậu giải thích thế nào về chuyện ngày ngày làm bộ dễ thương để hút fans hả?”.

   Chuyện này dễ giải thích. Hà Chi Châu hít sâu hơi, trình bày thẳng thắn: “Weibo đó trước giờ đều là Thẩm Hi dùng, ID thực của cháu là Lewis, ‘Tại Hà Chi Châu’ là do Thẩm Hi lập ra để chơi trò đóng vai thôi ạ”.

   Thẩm Kiến Quốc còn gì để . chàng trai có tấm lòng khoan dung độ lượng lớn cỡ nào mới có thể cho bạn chà đạp lên danh tiết của mình như thế chứ. Thẩm Kiến Quốc xuống tầng dưới tìm con đối chất, quả nhiên như lời Hà Chi Châu . Ông cốc đầu Thẩm Hi: “ ra làm sao cả”.

   Trước khi lên lầu, ông lấy điện thoại ra tìm tên Lewis, ngờ phát Lewis follow ông, hơn nữa từ sau lần gặp mặt trước, Lewis liên tục “like” status của ông.

   “Hùng sư trong gió” đăng bao nhiêu weibo, Lewis like bấy nhiêu cái, còn chia sẻ hai cái status ông viết, còn nữa, ông và Hà Chi Châu cùng hâm mộ đội bóng... Thẩm Kiến Quốc nếu còn điều gì vui, có lẽ chỉ có : Thằng bé Hà Chi Châu này sao lắm mưu thế.

   Buổi tối, Chung Dục và Hà Chi Châu ngủ chung giường, Chung Dục có tướng ngủ xấu, vừa lên giường là dạng hết tay chân ra. Hà Chi Châu khó chịu hất chân cậu ra: “Nằm dịch ra”.

   Chung Dục quay người thấy họ cầm điện thoại,bất giác hỏi: “ làm gì thế?”.

   “Nhắn tin”.

   “Với ai?”.

   “Thẩm Hi”.

   “Điên à, chẳng phải chị ấy ở ngay phòng bên sao?”,Chung Dục hiểu.

   Hà Chi Châu giải thích nhiều. Chung Dục ngẫm nghĩ lúc cũng hiểu: “ họ,em phát ra lắm mưu quá đấy”.

   “Thế à?”.Hà Chi Châu thừa nhận mình lắm mưu, chỉ là những vấn đề nào cần suy nghĩ suy nghĩ chu toàn mà thôi. với Chung Dục: “ kết hôn với Thẩm Hi”.

   Chung Dục trở mình, nghiêm túc : “Nhưng bây giờ suy nghĩ vấn đề này liệu có sớm quá ?”.

   Câu trả lời của rất ngầu: “ cho là sớm”.

   Chung Dục bày tỏ quan điểm của mình về hôn nhân tình : “,hôn nhân là hôn nhân,nếu bây giờ em chắc chắn em chưa suy nghĩ tới chuyện kết hôn.Nếu mà thấy hợp sao,đá còn chẳng kịp”.

   “Sao mà được”. Chung Dục ngồi dậy: “ họ, hôm nay em phát ra rất chung tình, kiên trinh đấy, em phải tính xem là cung gì”.

   Hà Chi Châu cảm thấy vô vị nên tắt đèn.

   Chung Dục vẫn tính, lúc tính ra cũng bất ngờ: “... ngờ cung Xử Nữ”.

   Hôm sau,Thẩm Hi dẫn Hà Chi Châu và Chung Dục thăm thú thành phố H, Hà Chi Châu lái xe, chỉ đường.Chung Dục ngồi ở ghế sau làm “kì đà”, ban đầu là trăm cân, sau biến thành mười lăm cân.

   Về cơ bản Chung Dục bị bỏ rơi bên, nhưng cũng có lúc cần tới cậu, ví dụ: “Chung Dục,chụp ảnh cho ”.

   Cuối cùng, Chung Dục bị đàn áp đến mức sinh ra thích thú. Mai phải về rồi, Chung Dục còn quyến luyến, cậu muốn ở lại nhà Thẩm Hi làm con trai Ngô Linh.

   Tính ra chưa đầy hai ngày, thời gian trôi nhanh quá. Thẩm Hi nghiêm túc tính toán, thời gian và Hà Chi Châu ở riêng bên nhau chưa được hai tiếng.

   Hôm nay dẫn tham quan danh lam thắng cảnh thành phố H, xem bộ phim mới công chiếu, và xem ông nội nhảy nhạc quảng trường, khi ấy Chung Dục đứng chen giữa, thời gian riêng tư của hai người ít tới mức đáng thương, thậm chí còn chưa được thơm nhau nữa.

   Nhưng sáng sớm mai Hà Chi Châu phải về rồi, nghĩ thấy tiếc nuối. Thẩm Hi véo má mình, phải dốc hết sức thôi. cầm điện thoại nhắn tin cho Hà Chi Châu, định gửi nhận được tin nhắn của : “Ngủ chưa?”.

   Thẩm Hi trả lời: “Chưa, nghĩ chuyện”.

   Hà Chi Châu hỏi: “Chuyện gì?”

   Thẩm Hi vùi đầu vào gối, bò ra trả lời: “...Muốn kiss kiss”.

   02

   Gió thổi nhè , Thẩm Hi ngồi ghế sắt nghệ thuật sân thượng, tối muộn rồi nhưng còn đặc biệt thay chiếc váy, gió đêm thổi tung chân váy, cuốn vào chân . sân thượng, Tiểu Nguyệt trồng rất nhiều hoa, giữa đám hoa còn có bể nước bằng đá cẩm thạch, trong bể nước in bóng mảnh trăng non.

   cao là bầu trời như dải lụa đen nhánh,ánh sao lấp lánh.Thẩm Hi ngửa đầu đếm sao,đếm tới hai mươi mốt cánh cửa màu trắng sân thượng bị đẩy ra,Hà Chi Châu tới.

   quay ,giả vờ điềm nhiên nhìn thành phố đèn phía xa,trong lòng có chút ngại ngùng,có chút xấu hổ và chút ngọt ngào.Bởi vì giữa đêm hè thế này,có người vui lòng cùng sân thượng.

   Hà Chi Châu ngồi xuống bên cạnh ,nhất thời gì. cảm nhận được hơi thở đều đều của . lúc sau, đặt tay lên vai ,hơi dùng sức ôm vào lòng.

   “Hà Chi Châu, nghỉ hè làm à?”, Thẩm Hi lên tiếng, giọng khe khẽ.

   Hà Chi Châu bình thản đáp: “Ừ, phải làm kiếm tiền nuôi gia đình”.

   Câu trả lời này có cảm giác hạnh phúc gần gũi. Thẩm Hi trong lòng ngẩng đầu lên, hỏi: “Vậy có kiếm tiền cho em tiêu ?”.

   Hà Chi Châu đáp: “Có”.

   ôm eo ,lại hỏi câu nữa: “Nếu em vẫn tiêu tiền bạt mạng, có mắng em ?”

   Hà Chi Châu: “”.

   Thẩm Hi càng cảm động: “Hà đại ca, tốt quá”.

   Hà Chi Châu xoa đầu : “ mắng, đánh luôn”.

   Thẩm Hi bực bội gào lên, sao có thể lừa gạt tình cảm của mình như thế này chứ. Hà Chi Châu giữ đầu , nhìn vài đôi mắt xinh đẹp của , hỏi: “Muốn làm gì?”.

   Thẩm Hi: “Cắn ”.

   “Được”. Hà Chi Châu ghé sát lại cho cắn, ánh mắt xao động, đôi mi tinh tế khẽ chớp, sau đó hôn ...

   Hà Chi Châu về phòng, Chung Dục nằm ngủ bên trái giường nheo mắt hỏi: “ họ, vừa đâu đấy?”.

   Hà Chi Châu: “ vệ sinh”.

   “Tưởng em mới bảy tuổi chắc”,Chung Dục làu bàu, trở mình ngủ tiếp. Hà Chi Châu nhấc tay Chung Dục đặt sang bên, nằm thẳng người ở phía bên phải giường, nhắm mắt lại.

   Chung Dục còn là cậu bé nữa, sáng sớm hôm sau cậu bối rối ngồi giường, bộ dạng như làm sai việc gì đó. Hà Chi Châu lật chăn ra nhìn, lập tức hiểu nguyên do,huyệt Thái Dương giật liên tục: “Chung Dục, em thể về nhà hãy...”.

   Chung Dục đỏ mặt giải thích: “Em còn trẻ mà, kiểm soát được...”.

   Hà Chi Châu: “ liên quan tới già trẻ”.

   Chung Dục tiếp tục biện bạch: “Chắc vì em chưa có bạn ...”.

   Hà Chi Châu: “...Cũng liên quan tới bạn .”

   Chung Dục già mồm cãi cố: “Tại sao là em mà phải là ”.

   Hà Chi Châu: “...Bởi vì bụng dạ em đen tối”.

   Chung Dục hầm hừ hai tiếng: “ khoa học chút nào, người nằm ngủ bên cạnh em là , có phải nào đâu”.

   Hà Chi Châu bóp trán, muốn đánh người quá.

   ngờ đến cuối cùng vẫn bảo toàn được khí tiết. Lúc tiễn lên xe, Thẩm Hi xót xa xoa mặt : “Đừng giận mà”.

   Hà Chi Châu quay mặt .

   Thẩm Hi nghiêng đầu nhìn , đảm bảo: “Được rồi, cho dù thực tè ra, em cũng chê , được ?”.

   Ánh mắt Hà Chi Châu bắt đầu bốc lửa lên: “Thẩm Hi!”.

   Chung Dục đứng bên yếu ớt chen vào: “ họ, đừng giận, chị Hi Hi tốt thế cơ mà, chê rồi...”.

   “Em cút lên xe cho !”. Hà Chi Châu lôi Chung Dục lên xe, ngồi vào ghế lái.

   Thẩm Hi đứng ngoài bụm miệng, vẫy tay.

   Hà Chi Châu hạ cửa xe xuống,mặc dù mất mặt vô cùng nhưng vẫn nghiêm túc chào bạn : “Tới thành phố S gọi cho em”.

   Thẩm Hi gật đầu.

   Hà Chi Châu: “Ở nhà phải ngoan đấy”.

   Thẩm Hi giơ hai ngón tay lên đảm bảo: “Chắc chắn!”

   Hà Chi Châu lùi xe,quay đầu nhìn Chung Dục,sắc mặt cũng tối sầm lại như mưa gió sắp kéo đến.Chung Dục cảm thấy ổn liền đập cửa xe liên hồi: “Chị Hi Hi,cứu em,cứu em”.

   Hà Chi Châu mau chóng nhấn số, nhấn ga, xe “két” tiếng lao vọt . Chung Dục ngồi trong xe sợ quá kêu gào ầm ĩ: “ họ,em sai rồi...em thực sai rồi...”.

   Ngoài chuyện “tè ra giường”, chuyến này của Hà Chi Châu vẫn phải để lại ấn tượng tốt đối với người nhà họ Thẩm. Ngô Linh, Thẩm Kiến Quốc và ông nội đều ngầm đồng ý để con và Hà Chi Châu tìm hiểu nhau. Nhưng Thẩm Kiến Quốc vẫn có nỗi lo riêng. Trong mắt ông, Thẩm Hi thích Đường Đường quá lâu, nhưng Đường Đường chỉ coi Thẩm Hi như em .Vì thế ông lo Thẩm Hi lại với Hà Chi Châu chỉ là hành động theo cảm tính.

   Đầu óc người nhà họ Thẩm đều có chút đặc biệt, sau khi Hà Chi Châu , Thẩm Kiến Quốc đích thân làm thầy giáo tình của con , dạy con làm thế nào để có quan niệm về nhân sinh và tình đúng đắn trong chuyện tình cảm.

   Thẩm Hi tỏ thái độ tốt: “Những chuyện này con hiểu hơn bố”.

   “Con hiểu cái gì chứ!”.Thẩm Kiến Quốc hỏi: “Vậy bố hỏi con, giả như Hà Chi Châu và Đường Đường đều bị kẻ xấu bắt , nếu chỉ được cứu người, con cứu ai?”.

   Chuyện này có khác gì chuyện rơi xuống nước đâu? Thẩm Hi hậm hực lên lầu, được vài bước quay đầu lại : “Con cứu ai, tự sát cho rồi”.

   “Ôi ôi, Hi Hi con được như thế”.Thẩm Kiến Quốc đuổi theo: “Nếu như vậy, quan niệm về tình của con chẳng phải có vấn đề sao? Câu trả lời tốt nhất là con hoàn toàn có thể dẫn theo bố, chúng ta hai người chẳng phải cứu được hai người chúng nó sao?”.

   Thẩm Hi suýt ngã xuống cầu thang. cứ tưởng bố câu lựa chọn tình cảm, kết quả lại là câu đố nhanh trí!

   Lâm Dục Đường và Hà Chi Châu cùng ở thành phố S, người thực tập ở công ti nước ngoài, người làm dự án cho công ti S&N, đều bận tối tăm mặt mũi. Chỉ có Thẩm Hi nhàn rỗi tới mức tinh thần phân liệt. Mỗi sáng, dùng weibo “Ánh nắng ban mai” đăng câu chào buổi sáng, sau đó lại lấy nick “Tại Hà Chi Châu” chia sẻ. Buổi tối dùng nick “Tại Hà Chi Châu” làm trò dễ thương, “Ánh nắng ban mai” chia sẻ.

   Buổi chiều, Ngô Linh và Thẩm Kiến Quốc đều vắng, ông nội cũng về quê ở mấy ngày. Thẩm Hi thấy Tiểu Nguyệt có vẻ muốn ra ngoài hẹn hò nên cho chị ấy nghỉ nửa ngày, sau đó dặn dò: “ hẹn hò về nhân tiện mua cho em bát mì lạnh ở phố Tây nhé”.

   Tiểu Nguyệt lâu ngày được ra ngoài hẹn hò nên là quên thời gian, cũng quên luôn Thẩm Hi ở nhà khổ sở đợi mì lạnh.

   Cuối cùng, đợi được mì lạnh, Thẩm Hi ôm cái bụng kêu réo, đăng dòng weibo thể cơn đói của mình. vừa đăng lâu nhận được điện thoại của Lâm Dục Đường, hỏi thẳng: “Chưa ăn tối à?”
   A fang thích bài này.

  5. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Thẩm Hi trả lời thành : “ có ai ở nhà,Tiểu Nguyệt ra ngoài mua mì lạnh cho em vẫn chưa về”.

   Lâm Dục Đường: “Sang nhà ăn ”.

   Thẩm Hi ngại ngùng, mềm mỏng từ chối: “ cần đâu, Tiểu Nguyệt sắp về rồi”.

   Lâm Dục Đường cách khác: “Hay bảo thím Lí sang làm gì đó cho em ăn?”.Thím Lí là giúp việc nhà họ Lâm,đồng hương với Lâm.

   “Thực cần mà, em tự giải quyết được, có phải trẻ lên ba đâu”. Thẩm Hi cười ha ha đổi chủ đề, hỏi tình hình thực tập của . qua loa, nghe mà thấy “tiền đồ vô lượng”: “Đường Đường, tài giỏi quá!”

   Lâm Dục Đường bật cười: “Tài giỏi gì đâu, trước đây ở trường cứ nghĩ mình giỏi giang lắm, nhưng ở công ti...”. tiếp nữa, Thẩm Hi nghĩ chút cũng đoán ra Đường Đường làm vất vả thế nào, chắc chắn thể thoải mái như ở nhà, cầm điện thoại : “Đường Đường, nếu mệt rồi về nhà ”.

   “Hi Hi, là đàn ông”.

   là đàn ông. Câu của Lâm Dục Đường chặn hết những lời Thẩm Hi muốn .

   Thẩm Hi chớp mắt, mắt hơi cay. nhớ hồi bé có lần Đường Đường bị ngã, đầu gối chảy rất nhiều máu, còn khóc trước , khóc được lúc mới dừng lại hỏi: “Đường Đường, tại sao khóc?”.

   Khi ấy Đường Đường thực đau chết được, nhưng với : “Hi Hi, là con trai”.

   Thời gian trôi ,cậu bé xinh xắn ngày xưa nay trở thành người đàn ông, phải mình đối mặt với cuộc sống, như vẫn chỉ ở nhà ăn với ngủ. Lòng ngổn ngang bao điều, có xấu hổ, nhưng phần nhiều là tự hào - Chàng trai cùng lớn lên đặt chân lên con đường đời độc lập, từ bỏ cuộc sống nhàn hạ, lựa chọn cuộc sống vất vả cực nhọc đầy chông gai. Những người lí tưởng là điều rỗng tuếch, là phét, đó là bởi họ chưa từng cố gắng...

   Chuông cửa reo, Thẩm Hi tưởng Tiểu Nguyệt về. vội dép ra mở cửa, kết quả phải Tiểu Nguyệt mà là nhân viên giao đồ ăn. Nhưng có đặt đồ ăn đâu! vừa kí nhận vừa hỏi: “Ai đặt thế?”.

   giao đồ lấy đơn đặt hàng ra nhìn: “Là đơn hàng đặt mạng của người họ Hà, địa chỉ là ở đây”, xong ta đưa đơn hàng cho Thẩm Hi xem.

   Thẩm Hi nghe thấy họ Hà biết ngay là ai rồi.

   Trước khi ăn còn đăng lên weibo, cảm giác hạnh phúc ngập tràn. vừa đăng lên, Tráng Hán nhảy vào bình luận. Ngày nào cũng vào weibo “Ánh nắng ban mai” và “Tại Hà Chi Châu”, làm trò cười, làm bộ dễ thương để chứng minh mình vẫn tồn tại. Nguyên nhân chỉ có , Tráng Hán cũng buồn chán giống như Thẩm Hi, ngày ngày ở trong trạng thái ăn no đợi chết.

   Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường đều ở thành phố S, vì công việc nên còn gặp nhau lần. Nguyên nhân là S&N cần kí hợp đồng với công ti Lâm Dục Đường thực tập, điều trùng hợp là hợp đồng này lại do nhóm thực tập của Lâm Dục Đường phụ trách,vì thế hai bên gặp nhau bàn ăn.

   Sau bữa cơm, Lâm Dục Đường và Hà Chi Châu cùng tới quán bar tiếp tục uống rượu, hai người đều mặc sơ mi chỉnh tề, nhìn nhau đều thấy ngứa mắt. Lâm Dục Đường giơ cao cốc rượu trong tay, : “Tối qua mẹ tôi gọi điện hỏi tôi có biết chuyện Hi Hi có bạn trai rồi ,tôi biết,mẹ tôi mắng tôi biết quý trọng ấy. , tôi thích Hi Hi tới mức để ấy phải chịu bất cứ tủi thân nào, nhưng bố mẹ tôi và chú Thẩm đều cho rằng tình cảm tôi dành cho Thẩm Hi chỉ là tình cảm thanh mai trúc mã, cậu thấy có kì lạ ?”.

   Thần sắc Hà Chi Châu lạnh lùng, bày tỏ ý kiến gì.

   Lâm Dục Đường chỉ cởi hai cúc áo sơ mi, lúc nãy trong bữa cơm uống ít, bây giờ còn uống thêm hai cốc nữa, gương mặt tuấn tú trắng trẻo đỏ lên, bò ra quầy bar thốt ra câu: “Hà Chi Châu, tôi thích Thẩm Hi hơn cậu”.

   “Thế à?”. Hà Chi Châu cuối cùng cũng trả lời, lãnh đạm lên tiếng: “Tôi nghĩ cậu chỉ biết điều này sau khi tôi và Thẩm Hi nhau”.

   Lâm Dục Đường sững người.

   Hà Chi Châu uống hết cốc rượu trong tay rồi đặt cốc lên quầy: “Chúng ta thôi”.

   Trong quán bar ồn ào, Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường là những người mới bước chân vào xã hội, mặt còn non choẹt. Họ vừa chuẩn bị tới bắt chuyện. Hà Chi Châu cầm com-lê vắt ở ghế lên, lạnh lùng lừ mắt, đó lập tức biết ý mà lui.

   Lâm Dục Đường và Hà Chi Châu ở hai khu khác nhau trong thành phố S, hai người ra khỏi quán, gió đêm lành lạnh luồn vào áo sơ mi. Dự báo thời tiết mấy lần cảnh báo sắp có bão.

   Gió lạnh thổi tới khiến Lâm Dục Đường tỉnh táo hơn nhiều, trước khi còn với Hà Chi Châu: “Cảm ơn cậu nhắc nhở, nếu tôi còn cơ hội cậu chẳng có việc gì nữa đâu”. Lâm Dục Đường vốn giỏi giữ bình tĩnh, nhưng trong màn đêm dày đặc này, khi ra những câu ấy ánh mắt lộ vẻ hung hăng.

   “Ờ, tôi cũng phải người tốt gì”. Hà Chi Châu được hai bước, nghiêng mặt : “Tôi có thể nhắc nhở cậu, cho cậu cơ hội đâu”.

   Hà Chi Châu về tới chung cư,tắm xong liền chat video với Thẩm Hi, để trần nửa người.Trong video,Thẩm Hi bịt mắt lại: “Hà đại ca, mau mặc áo vào!”.

   Hà Chi Châu mặc áo phông vào, hỏi hôm nay làm gì. báo cáo từng chuyện , sau đó lại than thở ở nhà chán quá. nhìn phòng qua video, hỏi: “Hà đại ca, ở nhà à?”.

   , mình ở chung cư bên ngoài”.

   Thẩm Hi chống cằm, muốn chuyển ra ở cùng quá! Ban ngày cùng ra ngoài làm việc, làm, làm thêm, buổi tối cùng về nhà nấu cơm, rửa bát, ra ngoài tản bộ. Thẩm Hi nghĩ thôi cũng thấy ngượng ngùng, cố ý hỏi: “Chung cư có mấy phòng thế?”.

   lấy khăn lau tóc,đáp: “Còn phòng nữa”.

   càng muốn đến ở cùng hơn.Trong mắt có ý cười,như nhìn thấy được những suy nghĩ trong lòng Thẩm Hi, hỏi thẳng: “Muốn tới chơi vài hôm ?”.

   03

   Có lúc Thẩm Hi thấy con người Hà Chi Châu thực rất xấu tính nhưng lúc nào cũng tỏ ra cao quý. ràng biết thể đến nhưng vẫn hỏi có muốn đến chơi vài ngày .

   Đây là dụ dỗ đấy biết ?Nhưng bị dụ dỗ rồi, muốn đến thành phố S gặp tình lang của mình quá!!!

   Ngày Thẩm Hi rảnh rỗi đến phát chán, Thẩm Kiến Quốc làm cho tấm thẻ ở phòng tập thể hình gần khu biệt thự, trong đó có phòng tập nhảy, phòng dụng cụ và phòng sauna, bể bơi. Ngày ngày Thẩm Hi vào phòng tập nhảy, quen được cậu em nhảy hiphop. Mấy hôm sau cậu em hiphop còn chạy tới nhà Thẩm Hi ra vẻ săn đón, lại còn chọn đúng lúc Thẩm Kiến Quốc ở nhà,chửi chạy,đánh ,hình như làm tới . Ngày nào cậu em cũng quấn lấy Thẩm Kiến Quốc, muốn được làm con rể. Thẩm Kiến Quốc rất tức giận nhưng thể được gì, càng thể mắng Thẩm Hi, bởi vì thẻ tập là do ông làm, ông mới chính là nguyên nhân của mọi chuyện.

   Cuối cùng,Thẩm Kiến Quốc bị cậu em hiphop kia làm cho phiền phát mệt, đành rút xấp tiền trong ví ra đưa cho Thẩm Hi, đuổi tới thành phố S: “Lượn , lượn ”.

   Thẩm Hi đếm tiền, vẫn chưa muốn lượn lắm. Thẩm Kiến Quốc lại đưa thêm ít nữa. Như vậy Thẩm Hi mới về phòng ung dung thu dọn hành lí, về tới phòng là gọi điện cảm ơn cậu em hiphop kia, thực cảm ơn cậu ấy lắm. Trước khi chào cả nhà: “Con ra ngoài kiếm tiền đây, lúc về hiếu thuận bố mẹ tốt, bố mẹ ở nhà mạnh khỏe nhé”.

   Thẩm Kiến Quốc nghe lọt tai: “ , tiễn”.

   Thẩm Hi nhướn mắt,cảm thấy bố miệng đằng lòng nghĩ nẻo. Quả nhiên, Thẩm Hi ra khỏi nhà rồi, Thẩm Kiến Quốc quay người lại, khóe mắt đỏ hoe. Ngô Linh ông quá mất mặt: “Sau này Hi Hi lấy chồng, để xem ông làm sao!”

   Trái tim Thẩm Kiến Quốc sớm bị những lời an ủi ban nãy của Thẩm Hi làm cho mềm nhũn, ông thở dài: “Đây chính là điểm tốt khi sinh con ”.

   Nhiều năm trước khi Thẩm Kiến Quốc vẫn làm việc ở cơ quan nhà nước, đơn vị của ông chỉ có hai nhà sinh con . Sau đó bắt kịp trào lưu nghỉ lương, ít người chọn ra làm ngành kinh doanh. Lúc Thẩm Kiến Quốc trình đơn xin nghỉ, người cũng sinh con như ông hỏi ông với vẻ hiểu: “Ông Thẩm, ông cần gì phải gắng sức như thế, bọn họ gắng sức vì con trai tôi có thể hiểu được, ông có mỗi đứa con cần gì phải vất vả khổ sở như vậy, nuôi đến hai mươi tuổi là thành con nhà người ta rồi”.

   Thẩm Kiến Quốc đáp thẳng: “Tôi thích thế”.

   Nhiều năm sau,Ngô Linh kể chuyện này như kể chuyện cười cho Thẩm Hi nghe,Thẩm Hi chỉ thấy trong lòng vô cùng ấm áp. nằm trong lòng Ngô Linh, : “Bố mẹ sinh thêm em nữa , Hồng Kông sinh”.

   Ngô Linh cốc đầu : “ linh tinh gì đấy, cẩn thận bố đánh đấy!”.

   Thẩm Hi tới ga tàu hỏa thành phố H, sắc trời bắt đầu tối. được soát vé, vào trong, nhắn tin cho người nhà trước. Thẩm Kiến Quốc ở nhà vẫn còn giận nhưng lại trả lời nhanh nhất: “Cố lên, con !”.

   Thẩm Hi chớp chớp mắt, ấm lòng đến mức muốn rơi lệ. bình tĩnh lại, nhắn tin cho Hà Chi Châu: “Bạn sắp tới thành phố S rồi, tám giờ tối nhớ tới ga tàu hỏa đón người”. Thẩm Hi nhắn tin xong lại có luồng gió ngọt ngào ập tới. cố ý mua vé tối vì muốn đợi Hà Chi Châu tan ca có thời gian đón.

   Chỉ là chuyến này có vẻ thuận lợi.

   Tàu hỏa vừa khởi hành được mười phút bên ngoài mưa gió bão bùng, cách tấm kính dày vẫn cảm nhận được mưa to gió lớn xối xả bên ngoài. Mưa tầm tã như trút nước, giống như cửa sông trời bị vỡ. Cánh đồng, cây cối và nhà cửa phía xa đều trở nên mờ ảo, ướt đẫm trong mưa.

   Thẩm Hi nhìn điện thoại, Hà Chi Châu vẫn chưa trả lời. kìm được gọi cho , ai nghe máy, hơi sốt ruột.

   Bảy giờ năm mươi lăm phút, tới ga tàu hỏa thành phố S, thấy mưa ở thành phố S còn đáng sợ hơn ở thành phố H.

   ôm hi vọng nhìn ngó xung quanh, định tìm Hà Chi Châu. chứng minh may mắn hề tồn tại, nếu Hà Chi Châu chưa trả lời tin nhắn của có nghĩa là chưa đọc được tin nhắn.

   Thẩm Hi ngồi trong phòng chờ nhà ga, nhận được điện thoại của người nhà trước, dối: “Hà Chi Châu tới đón con rồi, con chuyện nữa,con gọi cho mọi người sau”.

   Bảy giờ năm mươi lăm phút tới tám giờ, sau đó là tám giờ mười lăm phút, tám rưỡi... Thời gian trôi rất nhanh, đợi tới chín giờ Thẩm Hi bắt đầu bực.

   Ngoài bực ra, còn lo lắng hơn.

   Liệu có xảy ra chuyện gì ? muốn nghĩ ngợi lung tung nhưng mãi gọi điện thoại cho Hà Chi Châu được.

   Cơn bão ập tới thành phố S, Thẩm Hi ngồi đợi trong nhà ga cũng có thể nghe thấy tiếng mưa ào ào bên ngoài. Ở nhà ga có rất nhiều hành khách lo lắng chờ đợi, taxi khó bắt, bên trong là mớ thanh ồn ào hỗn loạn. thanh này khiến càng bất an. ngừng gọi cho Hà Chi Châu, cuối cùng cũng có tia hi vọng. Khi giọng nữ vang lên “Số điện thoại bạn gọi bận...”, nước mắt trào ra, cái tên khốn Hà Chi Châu cuối cùng cũng nghe máy.

   cúp máy, cuộc gọi của Hà Chi Châu thuận lợi gọi tới. Giọng hơn khàn, cũng hơi cuống lên. nghe thấy giọng , sống mũi cay cay: “Sao nghe điện thoại...”, trách móc.

   xin lỗi, sau đó cho biết khoảng bốn mươi phút nữa có thể tới nơi. vẫn hài lòng nhưng đành tủi thân chấp nhận

   Bốn mươi phút rất dài, nhưng chí ít nghe thấy giọng , những lo lắng rối ren trước đó trong còn nữa. Bên ngoài mưa càng lúc càng to nhưng lòng ngập nắng.

   với Hà Chi Châu: “ đường cẩn thận”.

   Hà Chi Châu: “Ngồi đó đợi ,đừng đâu! Đói ăn chút gì trước ”.

   Thẩm Hi đói , trước đó vì lo lắng và căng thẳng nên dù bụng rỗng tuếch cũng cảm nhận được, bây giờ trút được tảng đá trong lòng mới phát mình đói sắp ngất đến nơi rồi. bác ngồi bên cạnh nhồm nhoàm ăn mì tôm, Thẩm Hi nhìn sang, bác chỉ tay về phía trước: “Bên kia có bán”.

   “Cháu ăn mì”.Thẩm Hi lắc đầu từ chối, thèm ăn mì đâu. vẫn tủi thân đây này, người tủi thân làm sao có thể tùy tiện ăn mì được chứ, phải đợi Hà Chi Châu tới dẫn về, làm bữa tối thịnh soạn để bù đắp cho . Sau đó, Thẩm Hi còn nghĩ ra đủ thủ đoạn ăn vạ và dáng vẻ đáng thương, nhưng chịu đói nửa tiếng, cuối cùng vẫn quyết định mua hộp mì để ăn.

   Đói quá rồi, mì ăn liền cũng trở thành cao lương mĩ vị. Thẩm Hi ăn ngon lành điện thoại để bên cạnh đổ chuông, cầm điện thoại lên, chưa kịp nghe nhìn thấy Hà Chi Châu ở phía xa.

   đứng ở cửa ra nhà ga dần trở nên yên tĩnh, dáng cao lớn, mặc áo sơ mi trắng, quần kaki màu, tay cầm chiếc ô đen, từng giọt mưa xuống nền đá hoa màu đen.

   cũng nhìn thấy , cúp máy rồi tới. bưng bát mì quay người lại, cố ý nhìn , cho đến khi tới bên gọi tên . tiếp tục cúi đầu uống nước mì. phải cho thấy: trải qua ba tiếng đáng thương như thế nào.

   Hà Chi Châu chạm vào : “Đừng ăn nữa, chúng ta về nhà ăn ngon hơn”.

   Thẩm Hi chu môi, tỏ ra bướng bỉnh: “ được lãng phí...”.

   sao, em ăn hết cái rồi, cho phép em lãng phí nước”. Hà Chi Châu với giọng vui cười, trong giọng còn mang theo hơi ẩm của nước mưa và ý xin lỗi dè dặt.

   Thẩm Hi phải là người giỏi giận dỗi, lòng cũng tự mình thể giận được, bởi vì cũng phải đội mưa đội gió tới đón mà. ngoan ngoãn cho hộp mì vào túi buộc chặt, ném vào thùng rác, sau đó quay người lại: “Xách hành lí giúp em được ?”.

   là ngoan quá.

   Hà Chi Châu xoa đầu , tay kéo vali hành lí, tay cầm tay ,dẫn ra ngoài nhà ga.

   Bên ngoài có chiếc taxi màu vàng. Hà Chi Châu mở cốp sau, để hành lí vào, dẫn Thẩm Hi lên xe. Chú tài phải là người thành phố S mà là người huyện Cổ Bình ở gần đây. Xe cũng từ huyện Cố Bình tới đây, vì thế lúc Hà Chi Châu đọc được tin nhắn của , ở huyện Cố Bình sao?

   Chú tài kêu than về trận mưa lớn tối nay. Thẩm Hi liếc nhìn người ướt mưa, còn có gì bất mãn nữa chứ. Nỗi tủi thân lớn đến mấy cũng tiêu tan hết. đúng là đôi uyên ương mệnh khổ! ôm ,vùi mặt vào lòng , im lặng gì.

   tưởng vẫn giận dỗi nên vuốt tóc hai cái, lòng bàn tay dịu dàng ấm áp.

   Tối nay nhận được điện thoại và tin nhắn của Thẩm Hi là vì tới cơ sở Cố Bình để dự cuộc họp thảo luận về dự án. Cuộc họp kéo dài từ ba giờ chiều tới bảy giờ tối, bữa tối cũng là người phụ trách dự án gọi cơm bên ngoài về. Điện thoại để ở khách sạn, lúc về tới nơi mới thấy hơn hai mươi cuộc gọi nhỡ và mười mấy tin nhắn.

   Bên ngoài mưa to như thế, cầm điện thoại lên gọi cho Thẩm Hi, lần đầu tiên biết cảm giác hoảng loạn là như thế nào.

   Hà Chi Châu sống ở khu phố cổ trong trung tâm thành phố. Đây là tiểu khu khá thần kì của thành phố S, nằm ở địa điểm hoàng kim giữa khu vực sầm uất trong thành phố, những ngôi nhà đáng nhẽ sớm bị di dời vẫn hiên ngang đứng giữa những tòa nhà cao tầng. Nguyên nhân là ở đây có ít cán bộ về hưu sinh sống, chính phủ cũng dám động vào nhà của họ.

   Đáng tiếc ngõ chật hẹp, xe taxi vào được. Hà Chi Châu xuống xe mở ô trước, sau đó mở cửa xe cho Thẩm Hi. đường toàn nước, Thẩm Hi vừa đặt chân xuống liền giẫm ngay vào vũng nước, nước vào cả trong giày. kêu lên tiếng, suýt ngã, may mà kịp thời giữ lại.Trời ơi,trời ơi,trời ơi,chúng mình là đôi tình nhân trong hoạn nạn hay sao? bỏ nhà gặp tình lang,còn đặc biệt đôi giày cao gót đẹp.Chỉ là bây giờ đường ngập nước như thế này, làm sao giày cao gót được?

   Hà Chi Châu dường như nhận ra vấn đề này sớm hơn , trả thêm cho chú tài năm mươi tệ, để chú ấy xách vali giùm, sau đó cúi người, quay đầu bảo : “Lên đây”. muốn cõng .

   Thẩm Hi cầm ô, cẩn thận trèo lên lưng . tay cầm ô, tay bám vai , thoải mái : “Cuối cùng cũng tới lượt cõng em”.

   cười thành tiếng: “ ngờ lại trong thời tiết xấu thế này”.

   “Đúng thế,đúng thế”.Thẩm Hi nghĩ hôm nay gặp tình lang sao lại thảm hại thế này nằm lưng Hà Chi Châu cười khúc khích.Suốt quãng đường là vất vả,mưa dập gió vùi.Bây giờ Hà Chi Châu còn phải cõng ,bước qua từng vũng nước.Mưa to như vậy quần áo của đều ướt nhẹp,lớp vải lạnh giá dính vài da thịt vô cùng khó chịu, nằm lưng hắt hơi cái,trong lòng lại cảm thấy ấm áp như có dòng nước ấm chảy qua.Nó ngừng xao động,nhanh chóng lan tỏa,cuộn trào như sóng trong cơ thể ,sau đó nó ràng cho nghe,giờ này phút này,người đàn ông cõng qua những vũng nước nhất định trở thành người quan trọng nhất trong cuộc đời .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :