1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đừng Kiêu Ngạo Như Thế - Tùy Hầu Châu (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   02

   Lúc Thẩm Hi tới tìm Hà Chi Châu, họp nhóm ở bên trong, trước ngực có đeo thẻ nhóm trưởng, những ngón tay thon dài bấm chuột, phong thái trầm tĩnh, nhưng ràng là người trẻ nhất ở đây.

   Hà Chi Châu… nhóm trưởng… quá tuyệt vời!

   Thẩm Hi đứng ở ngoài nhìn vào, S&N rộng, nhưng văn phòng bên trong được thiết kế vừa trẻ trung vừa tươi mới, đẩy cửa kính vào là tới quầy lễ tân, lễ tân có khuôn mặt quả táo, cũng rất xinh xắn.

   Thẩm Hi đứng ngoài lại lại, cuối cùng vẫn quyết định vào làm phiền . Từ giờ cho tới lúc tan ca còn hai tiếng nữa, định tới trung tâm mua sắm gần đây dạo chút. định quay người ở quầy lễ tân vang lên giọng ngọt ngào: “Tổ trưởng Hà”, cánh cửa kính màu xanh nhạt bị đẩy ra, bóng người cao lớn từ bên trong bước ra. Thẩm Hi quay đầu lại, Hà Chi Châu thong thả bước hai bước, vẫy tay với .

   Cái người này là, biết tự tới à? Thẩm Hi muốn bước tới, cuối cùng vẫn nể mặt đẹp trai nên chậm rãi về phía , tới trước mặt Hà Chi Châu: “ phải họp sao, sao lại ra đây?”.

   Hà Chi Châu chỉ cười , khó khăn lắm bạn mới tới thăm, sao có thể ra ngoài đón tiếp chứ? Ban nãy đúng là họp, chỉ là mới thảo luận được nửa đám “vượn lập trình” bị trẻ đứng ngoài cửa thu hút, quay đầu ra nhìn, đó chẳng phải là bạn của sao?

   Thẩm Hi đứng trước mặt Hà Chi Châu, chỗ đứng đối diện cửa sổ kính của S&N, mành cửa xếp kéo lên nửa, năm, sáu cái đầu bên bàn họp tò mò nhìn . có thể nhìn được vào bên trong, người bên trong cũng có thể nhìn thấy và Hà Chi Châu.

   Thẩm Hi đột nhiên hiểu ra nguyên nhân Hà Chi Châu muốn về phía , muốn khoe khoang tình sao?

   Hà Chi Châu dường như hiểu những điều nghĩ, thản nhiên giải thích: “Em biết , làm ở công ti nếu có bạn giảm được rất nhiều phiền phức, ví dụ tan ca cần tiệc tùng, ví dụ…”.

   Ví dụ để em lễ tân xinh đẹp kia sớm từ bỏ ý định, phải ? đúng là biết tận dụng hết những gì có thể! Thẩm Hi lướt nhìn khuôn mặt buồn bã của lễ tân xinh đẹp, nháy mắt với , bạn trai có ý thức như thế này cũng được đấy.

   phải trước, Hà Chi Châu xem giờ trong điện thoại, với : “Tầng có cửa hàng bánh ngọt ngon lắm, em có thể lên đó uống cà phê đợi ”.

   “Vâng”. Thẩm Hi gật đầu, rất ngoan ngoãn, rất dễ bảo.

   Hà Chi Châu có tấm thẻ của cửa hàng bánh ngọt đó, đưa cho . nhận luôn khách khí, trước khi còn vẫy tay chào tạm biệt đám “đồng nghiệp” tò mò ở bên trong. Mọi người cũng vẫy tay chào lại, cười rất thân thiết. Kết quả, lúc Hà Chi Châu quay lại nhìn, họ đồng loạt quay , giả bộ tiếp tục làm việc.

   Đây là uy lực của nhóm trưởng sao?

   Thẩm Hi cũng vẫy tay với Hà Chi Châu, tạm biệt : “Lát nữa gặp”.

   “Lát nữa gặp”. Hà Chi Châu thản nhiên , vỗ đầu , sau đó nghiêm mặt, lạnh lùng vào công ti.

   Người mình quả là VIP!

   Cửa hàng đồ ngọt ở tầng của S&N, Thẩm Hi vừa ngồi xuống nhận được tin nhắn. Tin nhắn Hà Chi Châu gửi tới, đặc biệt cho biết thích uống trà gì, vô cùng thanh cao nhắc nên thử loại đó.

   Thẩm Hi hứ tiếng trong lòng nhưng cũng gọi phần trà chiều và bánh ngọt Hà Chi Châu thích nhất.

   Bây giờ quán ít khách, nhân viên phục vụ nhanh chóng mang trà và đồ ngọt tới. thầm nghĩ, chiều nào Hà Chi Châu cũng tới đây uống trà sao? mình hay có đồng nghiệp cùng?

   cảm thấy con người Hà Chi Châu có chút vênh váo, có chút ngầu, chắc chắn dễ tạo dựng mối quan hệ bạn bè. Vậy trong công ti liệu có gặp phiền phức vì các mối quan hệ với đồng nghiệp ? Có điều, ở trong phòng 921 vẫn có bộ dạng ấy nhưng Hầu Tử và Tráng Hán cũng khá quý .

   Hai tiếng đồng hồ nhanh chóng trôi , thời gian “nghĩ ngợi linh tinh” chiếm nửa, huống hồ, bạn trai ở ngay tầng dưới. Vị trí cạnh cửa sổ trong cửa hàng đồ ngọt này lại đối diện với phố Lâm Quang của thành phố S, ánh tà dương cuối cùng uể oải chiếu lên tấm biển quảng cáo của tòa nhà đối diện, chiết xạ ra thứ ánh sáng màu vàng khiến người ta chói mắt. tấm biển quảng cáo có ghi câu: “Ước mơ là hạt giống giấu dưới lòng thành phố. Nhưng ở thành phố sắt thép xi măng thế này, ước mơ liệu có dễ dàng đội đất chui lên ?”.

   Đây là lời quảng cáo của công ti thiết bị thể thao ngoài trời, Hà Chi Châu từng mua trang phục leo núi của hãng này. Lúc đó cùng chọn nhãn hiệu, ngắm được nhãn hiệu nước ngoài, nhưng lại chọn nhãn hiệu này. Thẩm Hi chống cằm, lại nghĩ tới chuyện: Hà Chi Châu có ước mơ ?

   ưu tú như vậy, độc lập như vậy, chắc chắn là có ước mơ nhỉ? Thẩm Hi vỗ vỗ đầu, câu hỏi nghiêm túc thế mà sao nghĩ hồi lại nghĩ tới Uông Phong(1) nhỉ, sau đó là vụ lên trang nhất…

   (1) Ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc, giám khảo cuộc thi The Voice China, thường hỏi thí sinh “Ước mơ của em là gì?”. Về chuyện lên trang nhất, đây vốn là câu đùa, mấy lần Uông Phong ra bài hát mới, tuyên bố li hôn hay tỏ tình với bạn (Chương Tử Di) đều lên được trang nhất, nên cư dân mạng mới đùa “giúp Uông Phong lên trang nhất”.

   Tư duy nhảy vọt quá nhanh, ngay cả bản thân Thẩm Hi cũng theo kịp tiết tấu của mình.

   Buổi tối, các đồng nghiệp S&N tụ tập, Hà Chi Châu từ chối.

   Thẩm Hi ngồi sau xe đạp của Hà Chi Châu về chung cư, vì Hà Chi Châu từ chối tụ tập với đồng nghiệp nên ngồi sau làu bàu giáo dục: “Hà Chi Châu, làm ở công ti, các mối quan hệ rất quan trọng, đồng nghiệp tụ tập là cơ hội quá tốt, tại sao ?”.

   Hà Chi Châu vòng qua ngõ , khẽ : “Với đàn ông quan hệ quan trọng, thực lực mới quan trọng”.

   Được rồi.

   Chỉ câu chặn được những lời muốn , vung vẩy hai chân, cảm thấy Hà Chi Châu rất đúng, đàn ông cần gì quan hệ, chỉ cần có thực lực thôi.

   lập tức xuống nước: “Cho like, rất có lí”.

   Buổi tối về nhà, Thẩm Hi muốn ăn mì trộn tương, Hà Chi Châu có thể thử món này. lên mạng tìm cách làm món mì trộn tương, sau đó đặt điện thoại bàn bếp, làm theo từng bước hướng dẫn.

   Hà Chi Châu bắt đầu luộc mì, Thẩm Hi gọt xong khoai tây chạy vào trong bếp, cảm thấy hình tượng người đàn ông của gia đình lúc này thực khớp với hình tượng đại thần của , hỏi: “Hà Chi Châu, em có thể hỏi vấn đề sâu sắc ?”.

   Hà Chi Châu thèm đáp lời , tin có thể nghĩ ra câu hỏi sâu sắc.

   Thẩm Hi phục, hỏi luôn: “Hà Chi Châu, có ước mơ ?”.

   Hà Chi Châu liếc nhìn cái, hỏi ngược lại: “Em là Uông Phong à?”.

   A a a! Sao lại có thể là Uông Phong chứ! Nhưng ngờ Hà Chi Châu cũng biết Uông Phong! Thẩm Hi đổi cách hỏi: “Ước mơ từ của em là tìm được bạch mã hoàng tử, sao?”.

   Nước sôi sùng sục, Hà Chi Châu cho mì vào, động tác nhanh như cao thủ võ lâm tung bạo vũ lê hoa châm. cho mì vào nồi xong mới điềm tĩnh quay lại : “Chúc mừng em, ước mơ thành thực”.

   Cái gì? Ước mơ thành thực? Thẩm Hi cầm củ khoai tây nhẵn nhụi nhìn Hà Chi Châu, lại bị chuyển chủ đề!

   Hôm nay là thứ Sáu, Hà Chi Châu và cùng xem chương trình “ thanh X”, cảm nhận chuyện ước mơ. Lúc quảng cáo, cầm bát khoai tây nghiền trong tay, ăn miếng, đút cho Hà Chi Châu miếng, biết tới đáy bát từ lúc nào. Miếng cuối cùng, ăn nửa, nửa còn lại đút cho Hà Chi Châu. mắng “ghê quá” nhưng vẫn ghé miệng sang.

   Thẩm Hi vô cùng đắc ý: “Ghê cũng ăn”.

   Hết quảng cáo, Hà Chi Châu ôm , tiếp tục xem: “Em hiểu nhầm rồi, ban nãy phải mắng em, mà là mắng ”.

   Được rồi, truy cứu nữa. nằm trong lòng cười khúc khích. Ngày mai là thứ Bảy, muốn bơi cùng .

   lắc đầu từ chối: “Sau khi trải qua chuyện đó có hứng với các môn thể thao liên quan tới nước nữa”.

   Cậu bé đáng thương, bị dọa cho phát sợ rồi. Nhưng vừa mua mạng bộ đồ tắm. Con bơi, vận động là phụ, quan trọng nhất là khoe đồ bơi đẹp và thân hình tuyệt vời.

   Thẩm Hi mè nheo: “Nhưng em vừa mua bộ đồ bơi, em muốn mặc”.

   vẫn từ chối và đưa ra ý kiến: “Em có thể mặc ngay lúc này”.

   Hừ! Thẩm Hi hậm hực trợn mắt nhìn Hà Chi Châu, sau đó đứng dậy vào phòng, bộ dạng rất tức giận. Hà Chi Châu ở đằng sau hỏi: “Em đâu đấy?”.

   Thẩm Hi giậm chân: “Thay đồ bơi!”.

   Hôm sau là thứ Bảy, cùng nhau tới hồ Tứ Minh bơi thuyền, kết quả vẫn là Hà Chi Châu hủy hẹn. Sáu giờ sáng, bộ phận thử nghiệm của công ti gọi điện, cần tới S&N chuyến.

   Thẩm Hi vẫn ngủ mơ màng, cảm nhận được Hà Chi Châu dậy, cũng dậy theo: “Muộn rồi à?”.

   “Vẫn còn sớm, em ngủ ”. Hà Chi Châu ấn Thẩm Hi nằm xuống giường, thơm lên trán : “Thẩm Hi, phải tới công ti chuyến”.

   Thẩm Hi nheo mắt, vẫn chưa hoàn toàn tỉnh ngủ nhưng cũng biết buổi bơi thuyền mà chờ đợi cả tối qua tan thành mây khói. muốn Hà Chi Châu ra ngoài nên vừa bất mãn vừa tủi thân hỏi: “ phải hôm nay là thứ Bảy sao…”.

   Hà Chi Châu vuốt tóc Thẩm Hi vẻ áy náy: “Tăng ca đột xuất, có việc gọi cho nhé”.

   vui! Thẩm Hi cố ý đá rơi chăn, trở mình ngủ tiếp.

   Hà Chi Châu kéo chăn đắp lại cho . Sau đó đứng bên giường mặc áo sơ mi, trong căn phòng yên tĩnh dường như chỉ còn tiếng loạt xoạt loạt xoạt.

   Hà Chi Châu sắp , cuối cùng Thẩm Hi vẫn ngoan ngoãn chui từ trong chăn ra, giơ tay về phía : “Ôm cái nào”.

   cúi người ôm , trái tim mềm mại đến lạ lùng.

   vốn chờ đợi thứ Bảy để được ra ngoài chơi cùng , chuyện phải làm thêm vào ngày thứ Bảy khiến vô cùng buồn bã. Nhưng thể bắt nghỉ làm được.

   Hà Chi Châu rồi, Thẩm Hi cũng chán chường bò dậy.

   Vệ sinh xong xuôi, vào phòng khách luyện múa tới chín giờ, sau đó mình xem phim. Bữa trưa gọi đồ ăn bên ngoài, rửa xong bát phát : Ngày thứ Bảy tuyệt vời trôi qua nửa. vẫn quyết định bơi, mình !

   bơi giỏi, lúc mua đồ bơi nhân tiện đặt luôn chiếc phao bơi người lớn. bận rộn sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị cầm phao bơi ra ngoài có chuông cửa. chạy tới nhòm mắt mèo và mở cửa.

   Người đứng ngoài cửa là phụ nữ ăn mặc tinh tế. Sau vài giây nhìn nhau thăm dò, người phụ nữ mỉm cười lên tiếng trước: “Cháu là Thẩm Hi à?”.

   Ơ… sao lại giống giọng mẹ chồng tương lai của thế? Thẩm Hi vội đặt phao bơi xuống, nhìn kĩ đường nét khuôn mặt của người phụ nữ này, nhìn thấy nơi sản xuất ra dung mạo lạnh lùng của Hà Chi Châu rồi.

   Thẩm Hi lập tức hiểu ra, vội vàng mời mẹ Hà Chi Châu vào nhà.

   Hu hu, còn chưa tốt nghiệp đại học mà… tại sao phải gặp người nhà bạn trai liên tục thế này, hết ông nội lại tới mẹ chồng, đáng ghét nhất vẫn là chỉ có mình ở nhà.

   Chung Cảnh Nguyệt mỉm cười ngồi xuống sofa, nhìn đồ bơi và phao bơi trong túi, cười hỏi: “Định bơi à?”.

   Thẩm Hi run rẩy bưng cốc nước đến, thà gật đầu: “Cháu biết tới chơi”.

   Chung Cảnh Nguyệt cười: “Xin lỗi, tôi làm phiền cháu rồi”.

   Thẩm Hi lắc đầu, đừng hiểu nhầm mà, có ý đó.

   Chung Cảnh Nguyệt đứng dậy nhìn căn nhà lượt: “Đây là căn nhà cũ của bố tôi, Chi Châu hồi sống ở đây với ông ngoại thời gian”.

   “Vâng”. Thẩm Hi nghe xong quên gật đầu, giống như nghe Thánh chỉ.

   Chung Cảnh Nguyệt quay người lại: “ cần tiếp đón tôi, phải cháu định bơi sao?”.

   Thẩm Hi chớp mắt, mẹ chồng buồn cười ghê, bây giờ còn bơi được nữa sao?

   Kết quả, thực tế chứng minh, thế giới này có gì là thể. Cuối cùng Thẩm Hi và Chung Cảnh Nguyệt cùng ngâm mình trong bể bơi, cảm giác chỉ là tồi tệ chút thôi đâu.

   Chung Cảnh Nguyệt bơi như mĩ nhân ngư trong bể, Thẩm Hi mặc phao bơi giãy giụa ngừng ở chỗ nước nông, vật lộn mệt rồi lại bò lên thành bể thở hổn hển. Chung Cảnh Nguyệt bơi bơi lại, Thẩm Hi bò lên bờ nhận khăn tắm nhân viên đưa cho, chân trần tới ghế nằm ở gần đó, đúng lúc này có tin nhắn của Hà Chi Châu tới: “Em làm gì đấy?”.

   Hu hu, cuối cùng cũng trả lời tin nhắn! Thẩm Hi băn khoăn hồi mới nhắn lại: “ bơi với mẹ ”.

   Hà Chi Châu: “…”.

   Chung Cảnh Nguyệt cũng lên bờ, duyên dáng bước tới. Thẩm Hi xấu hổ cười với bà: “Từ cháu bơi rất kém”.

   sao, Chi Châu bơi rất giỏi, sau này bảo nó dạy cháu”. Chung Cảnh Nguyệt mặc áo choàng tắm vào.

   Nhưng con có dám xuống nước cùng cháu đâu… Thẩm Hi gọi hai cốc nước dừa, mời Chung Cảnh Nguyệt cốc, mỉm cười nịnh nọt: “Cháu mời ”.

   “Cảm ơn cháu”. Chung Cảnh Nguyệt hút ngụm, uể oải nằm ra ghế.

   Thẩm Hi ngồi khoanh chân ghế tiếp tục nhắn tin cho Hà Chi Châu.

   “Thẩm Hi”, Chung Cảnh Nguyệt lên tiếng.

   Thẩm Hi lập tức buông điện thoại, quay đầu sang: “Vâng, ”.

   “Con bé này, cháu cần khách khí thế đâu”. Chung Cảnh Nguyệt bật cười: “Cháu cảm thấy Chi Châu nhà thế nào?”.

   Thẩm Hi đảo đôi mắt long lanh của mình: “… Rất tốt ạ”.

   “Đúng thế, từ trước tới nay có nhiều đứa thích nó lắm”. Chung Cảnh Nguyệt nhìn , giọng điệu giấu nổi tự hào.

   Thẩm Hi giả vờ nghe hiểu, tự hào : “ ạ, nhưng mà Hà Chi Châu theo đuổi cháu trước”. Thẩm Hi xong, tâm trạng thấp thỏm, nhưng quả thực là Hà Chi Châu theo đuổi trước, chẳng phải sao? hề khoác.

   Chung Cảnh Nguyệt khá tò mò, nhưng vẫn tin. Bà tò mò là vì với tính cách ấy sao Hà Chi Châu có thể theo đuổi con , sau đó nghĩ có lẽ do mình đủ quan tâm tới con trai. Chung Cảnh Nguyệt chợp mắt lát, hồ bơi nhiều người, bà vẫn có thể cảm nhận được ít bước chân qua lại phía trước.

   Bà mở mắt, : “Thẩm Hi, lần này về nước đặc biệt tới gặp cháu”.

   Hả? Đặc biệt? Thẩm Hi liền thấy căng thẳng: “ khách khí quá, phải là cháu và Hà Chi Châu tới thăm mới đúng”.

   Chung Cảnh Nguyệt bật cười: “Xem ra tình cảm giữa cháu và Hà Chi Châu rất tốt đẹp”.

   Thẩm Hi cúi đầu, vâng, tốt lắm ạ.

   Chung Cảnh Nguyệt đan hai tay vào nhau, bà muốn với Thẩm Hi số điều, chỉ là rất khó mở lời. Bà là mẹ của Hà Chi Châu, nhưng dường như bà có tư cách tỏ vẻ bề ở đây.

   Thẩm Hi nhìn Chung Cảnh Nguyệt, ướm hỏi: “Có phải có điều gì muốn với cháu?”.

   Chung Cảnh Nguyệt gật đầu, trong lòng cảm thấy bé Thẩm Hi này đúng là càng tiếp xúc càng ưng. Bà quay đầu sang : “Thẩm Hi, cháu có biết chuyện năm ngoái Hà Chi Châu xin vào viện nghiên cứu ở Mĩ ?”.

   Năm ngoái… Năm ngoái còn chưa quen , nhưng biết chuyện này, với . gật đầu, cũng bắt đầu hiểu nguyên nhân Chung Cảnh Nguyệt tìm mình rồi.

   “Đó là cơ hội rất tốt, và bố nó đều hi vọng nó có thể qua đó”. Chung Cảnh Nguyệt thẳng nguyên nhân mình tới đây: “Việc đến Mĩ học tập nghiên cứu sâu hơn cũng nằm trong dự định và kế hoạch của nó. Vì thế, ban đầu khi biết nó lựa chọn làm việc trong nước và bố nó đều bất ngờ”.

   Thẩm Hi cúi đầu, hiểu. Giây trước còn tưởng mẹ chồng tới thăm mình, hóa ra là tới tận nơi hỏi tội… nhưng cũng hẳn là hỏi tội.

   Chung Cảnh Nguyệt tiếp tục : “Tiểu Hi, hi vọng cháu có thể hiểu tâm trạng của và bố nó, quan hệ của vợ chồng tốt nhưng đều hi vọng con trai có tương lai tốt”.

   Thẩm Hi cụp mắt, im lặng gì. có thể hiểu được nỗi lòng của bố mẹ Hà Chi Châu, chỉ là… Hồi lâu sau, mới lên tiếng: “Thưa , Hà Chi Châu ở trong nước phát triển cũng tốt, bây giờ lương năm của ấy là năm trăm nghìn…”.
   A fang thích bài này.

  2. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   “Ừm”. Chung Cảnh Nguyệt bình tĩnh nhìn ra bể bơi: “Vừa tốt nghiệp có năm trăm nghìn, quả thực tồi, thậm chí nhiều người cố gắng cả đời cũng thể đạt được con số đó. Nhưng Tiểu Hi à, cháu cho rằng giá trị của Hà Chi Châu chỉ là năm trăm nghìn thôi sao?”.

   Thẩm Hi thông minh trả lời: “Cháu cho rằng giá trị của người thể qua mức lương năm”.

   “Đúng thế”, Chung Cảnh Nguyệt vui vẻ cười: “Chi Châu cũng thế, nó còn rất trẻ, giá trị của nó nên thể công ti , chẳng phải sao?”.

   Thẩm Hi hồi lâu.

   Chung Cảnh Nguyệt nhìn Thẩm Hi, ánh mắt tha thiết: “Vì thế Tiểu Hi, cháu giúp khuyên Chi Châu được ?”.

   Thẩm Hi: “… Cháu biết”. biết phải làm thế nào.

   biết làm khó cháu”. Chung Cảnh Nguyệt cười tự giễu: “Kể ra người mẹ thất bại, khuyên bảo được con trai, còn nhờ vả con dâu. Nhưng Tiểu Hi à, có chuyện cháu thể phủ nhận, Chi Châu vì cháu mới ở lại trong nước”.

   Vì mình? Thẩm Hi hoàn toàn á khẩu, nhìn Chung Cảnh Nguyệt: “Cháu từng hỏi Hà Chi Châu, ấy kí hợp đồng với S&N, nếu ấy bỏ phải bồi thường rất nhiều”.

   “Tiền vi phạm hợp đồng phải vấn đề”. Giọng Chung Cảnh Nguyệt rất dịu dàng: “Điều quan trọng nhất chẳng phải là tâm ý của Chi Châu sao? biết tiền vi phạm là bao nhiêu rồi, là mẹ, có thể gánh khoản này cho con trai mình”.

   Thẩm Hi: “…”.

   “Tiểu Hi, thế giới này vốn công bằng. Điều công bằng nhất chính là giá trị cuộc đời của mỗi người khác nhau. Có người lặng lẽ hết đời, có người lại có thể lưu danh sử sách. Phía Mĩ đều công nhận tài năng của Chi Châu, đều tin nó có thành tựu cao hơn. Đương nhiên, trong nước tốt, chỉ là muốn nó bị bó hẹp trong cái vòng , trở thành công nhân viên chức bình thường”.

   Thẩm Hi cúi đầu, giọng lí nhí: “Sao biết Hà Chi Châu muốn làm viên chức bình thường?”.

   “Nhưng cháu cũng biết Hà Chi Châu có thích làm viên chức bình thường hay mà?”, Chung Cảnh Nguyệt hỏi ngược lại: “Tiểu Hi, lẽ nào cháu muốn Hà Chi Châu trở nên ưu tú hơn?”.

   Thẩm Hi băn khoăn, ưu tú hơn nghĩa là sao, còn muốn ưu tú mới mức nào nữa?

   Chung Cảnh Nguyệt nắm chặt điện thoại trong tay, tiếp tục : “Tiểu Hi, câu lòng. muốn Chi Châu xác định phương hướng cuộc đời quá sớm. Nếu nó kết thúc việc học tập tại viện nghiên cứu ở Mĩ, nó vẫn lựa chọn về nước, hoàn toàn có thể chấp nhận, thậm chí còn cảm thấy tự hào. Nhưng phải bây giờ, nó còn rất trẻ, nó có thể học được nhiều thứ hơn, nó có thể tiếp xúc làm quen với những người ưu tú nhất toàn thế giới. Nó nên bị phù hoa của xã hội này giết chết tài năng và ước mơ quá sớm”.

   ai giống ai, Chi Châu bây giờ có lẽ cũng cảm thấy mức lương năm trăm nghìn tệ rất tuyệt vời, điều này có liên quan tới độ tuổi và hoàn cảnh xung quanh, bởi vì nó là người ưu tú nhất rồi.

   Nhưng thực tế là nó có thể làm được tốt hơn, thậm chí nó có thể sáng tạo giá trị cuộc sống cao hơn, giá trị này chỉ là tiền bạc, mà còn là cống hiến với xã hội này, chẳng phải sao?”.

   “Tiểu Hi, nghĩ chắc chắn cháu cũng biết, Chi Châu có khả năng đó”.

   Vâng, biết.

   Lúc Thẩm Hi gặp lại Hà Chi Châu, và Chung Cảnh Nguyệt ra khỏi hồ bơi. Mẹ con thân thiết, cả hai chào hỏi qua loa rồi gì với nhau nữa.

   Thẩm Hi cầm phao bơi đứng ở bên cạnh đưa ra ý kiến: “Hay chúng ta ăn tối ”.

   Chung Cảnh Nguyệt lái xe tới, Hà Chi Châu cầm chìa khóa mẹ đưa cho, Thẩm Hi nhường vị trí ghế phụ cho mẹ , tự giác mở cửa sau.

   Chung Cảnh Nguyệt ngăn lại: “Tiểu Hi, cháu ngồi đằng trước ”.

   Thẩm Hi ngồi ở ghế phụ, Hà Chi Châu liếc nhìn , hỏi: “Muốn ăn gì?”.

   Thẩm Hi quay đầu lại hỏi Chung Cảnh Nguyệt: “ ơi, muốn ăn gì?”.

   Chung Cảnh Nguyệt ngả người ra ghế, tên quán cơm, sau đó thêm câu: “Mẹ nhớ hồi con thích đồ ăn ở quán này”.

   Hà Chi Châu im lặng, hay lái xe nhưng vẫn có thể lái thành thạo.

   Bữa tối, họ ăn ở quán cơm có phong cách kiến trúc thời dân quốc. Về chuyện học ở viện nghiên cứu ở Mĩ, Chung Cảnh Nguyệt câu nào, suốt buổi chỉ hỏi thăm mấy câu đơn giản.

   Bữa tối kết thúc, Chung Cảnh Nguyệt lấy thẻ trong túi ra thanh toán, nhưng Hà Chi Châu thanh toán trước, Chung Cảnh Nguyệt nhún vai.

   Thẩm Hi liếc nhìn Hà Chi Châu, ngờ quan hệ của mẹ con lại thế này.

   đường về, Chung Cảnh Nguyệt cùng hai người. Thẩm Hi cúi đầu nhắn tin cho Thẩm Kiến Quốc, bây giờ cần tìm người để điều chỉnh tâm trạng. Thẩm Kiến Quốc nghe hết câu chuyện của , chỉ câu: “Con nên bàn bạc với Hà Chi Châu”.

   Ngồi trong xe, màn hình điện thoại lúc sáng lúc tối, Hà Chi Châu quay sang nhìn Thẩm Hi, đưa tay ôm vào lòng.

   Thẩm Hi túm áo , lặng lẽ ôm .

   Hôm nay, Chung Cảnh Nguyệt với nhiều điều, nghe rất nhiều đạo lí. Chung Cảnh Nguyệt , người trẻ tuổi nên xác định phương hướng cuộc đời quá sớm, hơn nữa phải nhân lúc còn trẻ nâng cao thực lực, có khả năng nắm bắt vận mệnh của mình. Chung Cảnh Nguyệt còn lấy cuộc hôn nhân của mình làm ví dụ, hai mươi tuổi liền hôn gả cho bố Hà Chi Châu. Kết hôn quá sớm, hai người đều có ý thức và quyết tâm xây dựng gia đình, chỉ tự dưng kết hôn; nền móng hôn nhân vững nên sau khi sinh Hà Chi Châu, bọn họ mỗi người sống nơi…

   Chỉ là nếu Hà Chi Châu Mĩ, phải chia xa hai năm… Còn nữa, Hà Chi Châu còn phải ưu tú thế nào nữa, bây giờ như hoa núi cao rồi, còn ưu tú tới mức nào nữa? Lúc quay về lại chê bai cây cải thìa như sao?

   Hu hu… sao đương lại lắm gian nan vất vả thế này?

   03

   Đời người sợ nhất là gì, sợ nhất là kế hoạch bị rối loạn.

   Thẩm Hi suy nghĩ kĩ càng, luôn cho rằng mình có kế hoạch gì, đến lúc gặp chuyện mới biết phải như vậy, trong lòng giấu kế hoạch lớn, đó là sau khi tốt nghiệp trở thành bà Hà.

   Trước đây chị họ chia tay với bạn trai lâu năm, chị ấy với : Tình cảm là thứ thể quy hoạch được nhất, bởi vì biến số quá lớn, nhân tố ảnh hưởng tới tình cảm quá nhiều, có thể chuyện cũng khiến hai người chia tay.

   Khi ấy đồng tình, bây giờ sao?

   vẫn nghĩ: Bất kể thế nào, nếu Hà Chi Châu muốn nước ngoài nhất định ủng hộ , ngấn lệ ủng hộ ! vĩ đại như vậy, mẹ chắc chắn biết… hu hu…

   Thẩm Hi dằn vặt băn khoăn đến nỗi trái tim bé co thành nhúm, về đến chung cư lập tức đắp mặt nạ để bình ổn tâm trạng. làm hũ to mặt nạ đậu xanh, vì tâm trạng phức tạp nên may lấy ra hơi nhiều, cuối cùng quyết định bôi lên cổ và cánh tay, mùi đậu xanh thơm phức giống như mùi của loại kem tên là “Tâm trạng màu xanh”.

   Mùi tươi mát quá, Hà Chi Châu ở trong nhà vệ sinh cạo râu cũng ngửi thấy, nhắc nhở: “Thẩm Hi, buổi tối đừng ăn kem”.

   “Em có ăn đâu”. Thẩm Hi đắp mặt nạ tới, quyết định phải bàn bạc cụ thể chuyện học ở viện nghiên cứu tại Mĩ với Hà Chi Châu, đẩy cửa phòng vệ sinh, thẳng: “Hà Chi Châu, chúng ta cần ngồi xuống chuyện”.

   “Cái gì?”. Hà Chi Châu đứng trước gương quay đầu lại, mí mắt giật giật, chân lùi lại bước theo bản năng. cẩn thận con dao cạo râu trong tay rạch đường dưới cằm, tạo thành vết thương . nhìn Thẩm Hi, bạn xanh lè. “Thẩm Hi!”. nhấn giọng với vẻ vui.

   Cuối cùng hai người vẫn ngồi xuống chuyện. Trước khi chuyện, kéo vào nhà vệ sinh, rửa sạch mặt, cổ và cánh tay cho . cũng xót xa nhìn vết thương ở cằm .

   “Vừa rồi em làm sợ à?”. Thẩm Hi dán urgo lên vết thương của , kìm được hỏi.

   Hà Chi Châu lườm cái, muốn chuyện.

   Thẩm Hi chu môi lên, vui chút nào: “Em hiểu rồi, trong tivi các tình tiết kiểu ‘Bất luận bạn biến thành bộ dạng thế nào bạn trai vẫn ’ chỉ là lừa người thôi”.

   Hà Chi Châu: “Đây là hai chuyện khác nhau”.

   Thẩm Hi: “ cần giải thích, biểu cảm ban nãy của em hiểu rồi, em từng thấy người ta kinh sợ, nhưng chưa từng thấy ai kinh sợ quá như ”.

   Hà Chi Châu bóp trán, còn sức giải thích nữa.

   Về chính tối nay, Thẩm Hi chưa lên tiếng hỏi Hà Chi Châu chủ động hỏi trước. Giọng rất nhàng hờ hững như nhắc tới chuyện : “Hôm nay mẹ tìm em có việc gì?”.

   Thẩm Hi sắp xếp câu chữ trong lòng, suy nghĩ kĩ càng.

   Hà Chi Châu cầm sách khẽ gõ vào đầu , để mau tỉnh lại. Thẩm Hi ngước mắt, định ra trước, giọng chắc nịch: “Có phải mẹ bảo em khuyên ?”.

   Thẩm Hi: “ biết?”.

   Sắc mặt Hà Chi Châu bình tĩnh: “Ngoài chuyện đó ra, bà ấy đặc biệt về nước đâu”.

   Được rồi, vấn đề ràng. Thẩm Hi hỏi Hà Chi Châu: “Ý sao?”.

   cũng lí do giống lần trước: “Thẩm Hi, từng với em, kí hợp đồng với S&N, Mĩ”.

   sao? Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, tâm trạng lên lên xuống xuống. Mĩ, nguyên nhân là vì kí hợp đồng với S&N, nhưng đối với , chuyện kí hợp đồng phải là vấn đề gì to tát. Vì thế những lời càng giống như cái cớ ép mình ở lại.

   Hôm nay mẹ tới tìm , có câu khiến vô cùng buồn bã. Mẹ lựa chọn ở lại trong nước là vì , cúi đầu, nghiêm túc hỏi: “Hà Chi Châu, nếu chúng ta nhau, vẫn ở trong nước, vẫn kí hợp đồng với S&N chứ?”.

   Hà Chi Châu im lặng.

   Thẩm Hi mím môi: “Em biết rồi”.

   , liên quan tới em”. Hà Chi Châu đứng dậy.

   liên quan tới em!

   Thẩm Hi cũng đứng dậy cùng Hà Chi Châu, thế nào là liên quan tới em? Câu của khiến cơn giận trong lập tức bốc lên. tức tối giậm chân, kết quả chàng trai chọc giận khôn ngoan rời khỏi chiến trường, về ngay phòng ngủ.

   muốn hai người cãi nhau, nhưng muốn như vậy, thà cãi nhau còn hơn.

   ra ban công hóng gió đêm, thành phố rực rỡ lung linh, khóc, ngồi xuống chơi với hai chú rùa ở ban công lúc, sau đó mới chậm rãi về phòng khách.

   Cửa phòng ngủ mở rộng, Hà Chi Châu ngồi gõ cạch cạch trước máy tính, bàn đặt cốc sữa nóng còn nguyên. Thẩm Hi đứng ở cửa, quay đầu nhìn , đôi lông mi dài, đen của khẽ rung, nhàng : “ pha cho em cốc sữa này”.

   Thẩm Hi nhìn cốc sữa bàn, lời nào.

   tưởng cốc sữa có thể mua chuộc được sao! Thẩm Hi mặt biểu cảm tới đầu giường, ôm cái gối bên trái lên, thẳng ra ngoài đầu ngoảnh lại.

   Thẩm Hi, đừng lặng lẽ nhìn vào rồi lại lặng lẽ đưa mắt tiễn ra, cố dùng ánh mắt để giữ lại nhưng hình như hiệu quả. biết câu nào của mình khiến giận, chắc là câu “ liên quan tới em!”. Lúc câu này, chỉ muốn đổ gánh nặng sang Thẩm Hi, muốn thoải mái vui vẻ.

   Hai người nhau, luôn có người phải gánh vác nhiều hơn. Người đó phải là , phải Thẩm Hi.

   Nhưng sao vẫn buồn?

   Hà Chi Châu bực bội tắt máy tính, lòng dạ rối bời uống cạn cốc sữa bàn. Thẩm Hi ở ngoài cửa cầm gối vào phòng , trước khi vào cửa còn ngoảnh nhìn Hà Chi Châu uống sữa ừng ực, trông như thưởng thức món ngon.

   Hừ, quả nhiên đàn ông đều là đồ khốn, sao còn mặt dày pha sữa cho ! vô liêm sỉ!

   Trong căn phòng , Thẩm Hi nằm giường dạo weibo, muốn nằm sao nằm, tự do tự tại hết biết luôn.

   Hầu Tử chia sẻ weibo hài hước, khóe môi giật giật, cũng chia sẻ weibo ấy. Hầu Tử chuyện với : “Hi Hi, đêm rồi sao em còn thời gian lên weibo thế?”.

   Ăn kiểu gì thế, Thẩm Hi trả lời: “Chẳng phải cũng online sao?”.

   Hầu Tử: “Khác nhau, khác nhau, đơn mình mà!”.

   Thẩm Hi dựa vào đầu giường, nhắn tin riêng cho Hầu Tử, sau đó hỏi về chuyện viện nghiên cứu ở Mĩ. hỏi rất khéo nên Hầu Tử toang toác kể hết cho nghe.

   : “Viện nghiên cứu bên Mĩ thực rất tốt, người có thể vào được đó đều là thiên tài tuyệt đỉnh. Trước đây lão đại sang Mĩ theo diện trao đổi sinh viên cũng vì muốn làm bước đệm để vào viện nghiên cứu này. Nhưng mà, lão đại của chúng ta lựa chọn ở lại trong nước chắc chắn vì muốn có cả nghiệp và tình , Hi Hi, lão đại thực rất em đấy”.

   Thẩm Hi gõ hàng chữ, xóa rồi lại xóa, cuối cùng chỉ : “Em biết rồi”.

   Bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, liên tục ba cái, sau đó là tiếng Hà Chi Châu thăm dò: “Thẩm Hi, em ngủ chưa?”.

   Thẩm Hi vội tắt đèn, chui vào chăn mỏng.

   Bên ngoài, Hà Chi Châu cúi đầu nhìn qua khe cửa, đèn trong phòng đột ngột tắt. đứng bên ngoài lúc sau đó ra ban công. Ở ban công có nuôi hai con rùa , bên trong bể thủy tinh là những viên đá màu Thẩm Hi mua về. Hai chú rùa vốn quấn quýt với nhau, có người cố ý dùng đá ngăn cách chúng, cần cũng biết chắc chắn là Thẩm Hi làm.

   Chú rùa cứ bò mãi bò mãi, tìm thấy bạn mình đâu. Hà Chi Châu lấy ngón tay ấn cái, phá hủy “bức tường thành” Thẩm Hi xếp.

   Về kế hoạch học tập tại viện nghiên cứu ở Mĩ, quả thực có tính toán trước khi quen Thẩm Hi. Nghiên cứu khoa học là con đường vừa đơn vừa vô vị. vốn tưởng con đường này phù hợp với nhất, có quá nhiều ràng buộc tình cảm, chỉ có những con số đơn giản ở bên . Có thể làm ra thành quả hay lại là chuyện phụ, chí ít cả đời này vô công rồi nghề.

   Hóa ra, cũng sợ đơn.

   Vì thế trước khi quen Thẩm Hi chọn cho mình con đường này. vốn có hứng với thành công và giải thưởng, chỉ đơn giản muốn làm phong phú con đường đời buồn tẻ độc mà đoán được trước mà thôi.

   đơn, ngột ngạt, vô vị… thực nghĩ rằng cả đời cũng chỉ như vậy thôi, cho đến khi gặp Thẩm Hi, những ngày sống cùng giống như suối nguồn ngừng chảy vào cuộc sống đơn của .

   Cảm giác khi hai người nhau là như thế nào? Chính là có cơ hội tới nơi xa hơn, cao hơn, cũng muốn giữ lại chút hạnh phúc như pháo hoa chốn nhân gian mà thôi.

   Thẩm Hi tắt đèn, mình nằm chiếc giường đọc tiểu thuyết, kết cục bi thảm khiến rơi lệ, lau nước mắt, buồn tới mức lồng ngực đau nhói.

   Hà Chi Châu lại gõ cửa.

   Trước đó Thẩm Hi mở cửa, bây giờ khóc như thế này càng muốn dậy mở cửa.

   “Cạch” tiếng, Hà Chi Châu lấy chìa khóa mở cửa. Thẩm Hi nhạy cảm nằm nép vào sát tường, vừa hay để chỗ trống cho Hà Chi Châu.

   Hà Chi Châu bật đèn, tới bên giường ngồi xuống, khẽ khàng vài câu, toàn là những lời trong đáy lòng . Thẩm Hi trả lời, nhưng biết nghe. xong, nằm xuống chỗ giường trống, tay trái đặt lên eo .

   Thẩm Hi cắn môi, vẫn khóc.

   Gối lạnh buốt, Hà Chi Châu thò tay chạm vào má , cảm giác ướt và ấm nóng, mặt toàn là nước mắt.

   Hà Chi Châu lau nước mắt cho , trầm tĩnh và dịu dàng.

   “Hu hu”. Thẩm Hi quay sang, hai tay ôm chặt Hà Chi Châu, nép vào lồng ngực tiếp tục khóc. Khóc mệt rồi bắt đầu chuyện. gì, phối hợp cái đó; hỏi gì, trả lời cái đó. Cuối cùng bật đèn, đứng dậy lấy chiếc khăn mặt ấm lau mặt cho .

   Ánh đèn trắng dịu.

   Thẩm Hi cầm khăn mặt che đôi mắt sưng đỏ của mình, ngoác miệng cười. Hai người ngồi xếp bằng đối diện nhau, giống như luyện công vậy, ánh điện rải lên mái tóc ngắn đen như mực của Hà Chi Châu, óng ánh và sáng bóng, như có ánh sáng lung linh di chuyển đó.

   nhìn , trong đôi mắt trong veo như nước của nhìn thấy bóng mình nho . nghĩ, Chung Cảnh Nguyệt câu rất đúng, khi thích người muốn người ấy trở nên ưu tú hơn.

   thế giới này chỉ có bạn ngốc nghếch mới lo lắng bạn trai quá xuất sắc bỏ rơi mình. Nếu sau này thực xảy ra tình huống như vậy, đến lượt Hà Chi Châu bỏ , chắc chắn bỏ trước!

   Vì thế phải gì bây giờ? Thẩm Hi định tạo ra bầu khí cảm động chút, tốt nhất là làm cho có hình tượng bạn vĩ đại, chỉ là đến khi ra giọng của lại mềm mại như giọng cừu non.

   : “Hà Chi Châu, , em đợi trở về”.

   Xã hội này còn mấy ai như Vương Bảo Xuyến(2)nữa rồi. Đậu Đậu biết tình, cũng bắt đầu dạy dỗ : “Ngày nay tìm đàn ông tốt còn khó hơn tìm con cóc tám chân, Thẩm Hi, cậu để Hà Chi Châu chắc chắn hối hận đấy!”.

   (2) Nhân vật trong truyền thuyết cổ đại của Trung Quốc, chờ chồng suốt mời tám năm

   Thẩm Hi có thể vừa ăn táo vừa vui vẻ thảo luận chuyện chia lìa đôi ngả rồi, với Đậu Đậu: “Cậu hiểu tớ, con người Hà Chi Châu càng ngày càng nhiều, tớ cảm thấy phải giữ khoảng cách với ấy mới tốt”.

   Đậu Đậu: “ á?”.

   Đương nhiên là rồi! Thẩm Hi gõ phím định trả lời Hà Chi Châu chau mày tới. vội che màn hình cho nhìn. mau chóng tắt khung chat , đặt hai tay lên vai : “Hà Chi Châu, buổi tối rảnh ?”.

   Hà Chi Châu: “Làm gì?”.

   Thẩm Hi: “Hẹn hò với ”.

   Hà Chi Châu: “Có”.

   Mỗi đều có ước mộng thiếu nữ của mình, Thẩm Hi cũng thế, nó hơi hoang đường nhưng chắc chắn rất lãng mạn, lãng mạn tới mức nổi lên từng chùm bong bóng màu hồng. Ước mộng thiếu nữ của chính là cùng người mình thích cưỡi con xe điện đáng , dạo khắp phố lớn ngõ , bên tai còn vang lên bài hát Muốn hóng gió cùng em của Trương Học Hữu.

   Thẩm Hi suy nghĩ của mình cho Hà Chi Châu nghe, chàng trai dân tự nhiên “thuần chủng” như có phần hiểu nổi. : “Xe điện chở được người lớn”.

   Thẩm Hi liếc nhìn Hà Chi Châu, với vẻ đáng thương: “ Hà”.

   Hà Chi Châu hơi động lòng.

   Thẩm Hi biết xấu hổ, tiếp: “Bố Hà”.

   Hà Chi Châu: “…”, tìm đâu ra con lớn như thế này!

   Thẩm Hi quấn lấy Hà Chi Châu, luôn miệng “bố Hà”, Hà Chi Châu cuối cùng cũng nhượng bộ, quay người rất ngầu: “”.

   chiếc xe điện màu trắng, hai chiếc mũ bảo hiểm, ánh đèn trong thành phố giống những đốm lửa biết khiêu vũ, từng ngọn đèn đường bị đẩy lùi lại phía sau, hai bên là điện ngọc lầu vàng lấp lánh, những tấm biển quảng cáo nhấp nháy rực rỡ sắc màu.

   Ngã tư, người đông như biển nước.

   Thẩm Hi áp vào lưng Hà Chi Châu : “Hà đại ca, em muốn bật nhạc”.

   Hà Chi Châu mặc kệ .

   Xe điện lên cầu Lưỡng Giang của thành phố S, dưới chân cầu là dòng nước chảy xiết, những cơn gió hè táp vào mặt mang theo mùi nóng ẩm. Thẩm Hi vỗ lưng Hà Chi Châu, lần nữa đưa ra ý kiến: “Hà đại ca, em thực muốn bật nhạc!”.

   Hà Chi Châu lái xe điện hừ tiếng, khẽ ra ba chữ.

   “Hả? Hà đại ca vừa gì?”. Thẩm Hi sợ mình bỏ sót lời đương hay ho nào nên bắt Hà Chi Châu lại lần nữa.

   Hà Chi Châu cuối cùng chịu nổi hét lên: “ đồ thần kinh, đồ thần kinh”.

   Chết tiệt! Xe điện nhà ai phát nhạc được hả!
   A fang thích bài này.

  3. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   04

   Ai quy định xe điện bật được nhạc, trước đó còn thấy cậu thiếu niên xe đạp mở bài Quả táo , vừa thong dong vừa thoải mái. Nhưng Hà Chi Châu đồng ý cho mở nhạc, còn mắng nữa chứ. Hu hu, ngờ cũng biết mắng chửi, lại còn mắng thần kinh. cố ý hiểu, còn ngang nhiên hỏi lại: “ bảo tùy em à?”.

   “Đồ thần kinh” sao có thể nghe thành “tùy em” được…

   Hà Chi Châu đau đầu quá, lao người về phía trước, chiếc xe điện cũng lảo đảo theo, nhưng ngồi phía sau vẫn ôm chặt eo , vừa ngoan ngoãn vừa tin cậy vào .

   Được rồi, tùy em đấy.

   Được rồi! Thẩm Hi mở điện thoại, tìm bài Muốn hóng gió cùng em của Trương Học Hữu, cuối cùng cũng mãn nguyện.

   “Muốn cùng em hóng gió, mặc dù em ở cùng gian thời gian với nhưng vẫn có thể đón gió, cùng em giấc mơ trong lòng…”.

   Giọng ca trầm ấm thâm tình vang lên nhè , cùng những cơn gió mùa hạ thoảng bên tai, trái tim cũng trầm bổng theo. áp mặt vào tấm lưng săn chắc của , trong đầu toàn là những điều bé vụn vặt nhưng hạnh phúc.

   đội mưa từ thành phố H tới, từ huyện Cố Bình tới ga tàu hỏa, mưa to gió lớn, xắn quần cõng qua con ngõ ngập nước tới đầu gối; tin nhầm Trần Hàn, thê thảm đứng ở bến xe bus đợi tới, xe đạp tới đón về chung cư; nghèo cháy túi, ghi mật khẩu thẻ ngân hàng lên giấy, phía mật khẩu còn vẽ trái tim; cùng tới chợ bán thú cảnh mua về hai con rùa , đặt tên cho chúng là Tiểu Hi, Tiểu Châu, sầm mặt đồng ý, hôm sau trước khi làm còn nhắc đừng quên cho Tiểu Hi, Tiểu Châu ăn; muốn ăn mì trộn tương, lấy điện thoại tìm cách làm món mì trộn tương ngon nhất, sau khi nấu xong nếm trước miếng, còn chưa được ăn đổ hết vào thùng rác, cuối cùng hai người ngồi ghế sofa ăn đồ gọi ở cửa hàng bên ngoài, với : “Sau này chúng ta thuê giúp việc”.

   ”Được, vậy phải chăm chỉ kiếm tiền, bây giờ thuê giúp việc đắt lắm”.

   “Ừ”.

   “Em cũng cố gắng”.

   tới lượt em cố gắng”.   “Tình cảm đổi thay, thế đảo điên, trái tim lạnh lùng u ám, ngày càng ít cảm động… Rất muốn lại được hóng gió cùng em, hóng gió…”.

   Thẩm Hi ôm Hà Chi Châu, nước mắt bất giác tuôn rơi, để lại vết ẩm chiếc áo sơ mi trắng của . nghĩ, bất kể tương lai thế nào, lúc này đây sống trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tình ; kì nghỉ hè này cũng là mùa hè vui nhất, vì gặp người tuyệt vời nhất giữa tuổi thanh xuân rạng rỡ nhất của mình.

   Thanh xuân nhất định trôi , biết tình liệu có thay hình đổi dạng theo thời gian hay , nhưng điều ấy quan trọng.

   Thanh xuân rộ, thời gian chưa tàn. Thứ tình nên là sợ hãi rụt rè, cho dù chỉ là cảm giác ấm áp và tĩnh lặng, nó cũng sống, rạng rỡ, chân thực và an tâm.

   Nó cũng là dũng cảm, nhưng phải là bồng bột mù quáng, mà ngập tràn tin tưởng và năng lượng vô địch. Vì thế, cho dù trong tương lai nó có hình dạng thế nào, đều dũng cảm tin rằng tiếp tục bên nhau.

   Tình có thể khiến cho người ta trở nên tốt đẹp hơn.

   Vì thế cho dù chia xa, cũng đau đớn xé ruột xé gan; cho dù sau này có quan hệ gì, cũng hi vọng trở nên chói lọi tỏa sáng; cho dù tất cả của ngày mai đều là số, cũng lo lắng được mất.

   , cũng , thế là đủ rồi. Tất cả chỉ đơn giản là Enjoy loving.

   Kì nghỉ hè kết thúc, Thẩm Hi được Thẩm Kiến Quốc đưa trở lại từ thành phố H. Ngày đầu tiên của năm học mới, rất nhiều xe đỗ ở cổng trường, Thẩm Kiến Quốc khó khăn lắm mới giành được chỗ đỗ, ông bắt tay cảm ơn bảo vệ trường.

   Thẩm Hi bị “dỡ” xuống xe, sau đó là đủ loại túi lớn túi . che ô làu bàu: “Bố ơi, tại sao phải học?”.

   Từ tiểu học tới đại học, lần khai giảng nào cũng hỏi câu này, vốn tưởng rằng lần này tới phiên ông đưa học nữa, kết quả vẫn đổ lên đầu bố thôi! Thẩm Kiến Quốc bắt chước điệu bộ của Thẩm Hi: “Tại sao bố phải đưa con học?”.

   “Bởi vì bạn trai con tạm thời thể đưa được”. Thẩm Hi làm bộ đáng thương.

   “Được rồi”. Thẩm Kiến Quốc nhượng bộ, ném cho Thẩm Hi túi hơn, sau đó oai phong kéo vali hành lí to đùng đằng trước. Thẩm Hi mặc áo sơ mi trắng quần bò yếm đơn giản phía sau, vừa được mấy bước điện thoại trong túi đổ chuông, là Hà Chi Châu gọi tới.

   hỏi sắp xếp thế nào rồi.

   Thẩm Hi có thời gian tán dóc với , có điều rất muốn xả bực, đối tượng khiến bực mình là Tráng Hán nuốt lời, hứa hẹn hôm khai giảng đến giúp xách đồ, thế mà thấy bóng dáng đâu.

   Hà Chi Châu thản nhiên : “Là bảo cậu ta được tới”.

   “Cái gì?”.

   Hà Chi Châu câu khá ghê gớm: “ để huynh đệ chăm sóc vợ đâu”.

   Hừ! Thẩm Hi cúp máy.

   Phía kia, Tráng Hán phải tới mà là tới muộn. Sinh viên năm tư ít tiết nhưng có nghĩa là có, Hà Chi Châu được đãi ngộ đặc biệt cần lên lớp. Nhưng còn bị giáo viên phụ trách lôi khuân sách rất vất vả. Giáo viên phụ trách của khoa chẳng có tiết tháo gì, ông : “Bảo sinh viên đẹp trai nhất lớp cậu tới đây”.

   Đẹp trai nhất, mọi người bỏ qua Triệu XX, Lâm XX… hẹn mà cùng bỏ phiếu cho Tráng Hán Châu Thần. chung thịnh tình khó từ chối, Tráng Hán ra vẻ oai phong tới thư viện khuân sách cho đám tiểu tinh kia.

   Lề mà lề mề, thế là bị muộn.

   Sau khi Tráng Hán biết lí luận “ để huynh đệ chăm sóc bạn ” của Hà Chi Châu, lập tức phấn khích : “Cái này sao, hôm nào cắt đứt tình huynh đệ với lão đại, nhanh thôi”.

   Hầu Tử: Quả nhiên có tiết tháo.

   Ngày hai mươi tám tháng Tám, Hà Chi Châu hoàn tất mọi thủ tục Mĩ. Về dự án Bác Lâm ở S&N, cả dự án chia thành năm nhóm , nhóm B của Hà Chi Châu hoàn thành tốt nhất, cũng tiến triển thuận lợi nhất.

   Hà Chi Châu phải trả tiền vi phạm hợp đồng, Thẩm Hi còn từng gặp giám đốc của Bác Lâm, giám đốc vừa đau lòng vừa tiếc nuối : “Tôi còn hi vọng Chi Châu về nước tiếp tục tham gia vào S&N, tôi tuy là thương nhân nhưng nông cạn tới mức chỉ biết nhìn cái lợi trước mắt. Tôi cho cậu ấy nợ ơn tình, đợi cậu ấy về nước trả tôi”.

   Sau đó là chia li, Thẩm Hi vốn tưởng chia li rất đáng sợ. Cho dù đáng sợ cũng quyến luyến khó rời, giống như bài hát Bến tàu li biệt vậy. Cái gì mà “Khi nắm chặt tay em, dặn dò em bảo trọng”, thực tế là cầm cốc Frappuccino Hà Chi Châu mua cho; cái gì mà “Khi nhìn sâu vào mắt em”, Hà Chi Châu lại vỗ vỗ đầu ; cuối cùng hề “gọi tên ngừng” mà đứng giữa đám người thốt nên lời.

   Đối với , đây là “Sân bay li biệt” sao?

   Chung quy lại, vẫn có chút vấn vương nhàn nhạt.

   với mình đây phải chuyện lớn, tạm thời chia xa phải kết thúc, mà là bắt đầu hoàn toàn mới.

   Chung Cảnh Nguyệt ở đó, ông nội Hà cũng ở đó, Tráng Hán và Hầu Tử cũng tới. Bao nhiêu người ở đó nên thể tỏ ra quá quyến luyến, cho đến khi Hà Chi Châu sắp qua cửa an ninh, muốn ôm . thể giơ tay ra, sau đó Hà Chi Châu quay lại ôm . bên tai : “Nhớ chăm sóc bản thân cho tốt, trở về”.

   nép trong lòng , gật đầu, dám gì, sợ lên tiếng òa khóc. Cuối cùng, len lén thò tay vẽ trái tim lên lưng . tặng trái tim , dặn cũng phải chăm sóc bản thân cho tốt.

   Những ngày li biệt, Thẩm Hi tưởng rằng rất khó vượt qua. Nhưng ngày tháng vẫn trôi như nước chảy, chỉ là trong những giọt nước tí tách ấy có thêm dòng suối ấm nhớ nhung.

   Hà Chi Châu chuyện qua video với , Đậu Đậu sán lại hỏi: “Hà thần, bên đấy có bạn bè nước ngoài nào giới thiệu em với?”.

   Hà Chi Châu ở phòng nghỉ của viện nghiên cứu chuyện video với , đột nhiên có cái đầu đen thò vào, chào hỏi bằng thứ tiếng Trung bập bẹ: “Chào các bạn!”.

   Hà Chi Châu hỏi Đậu Đậu: “ bạn vừa rồi thế nào?”.

   bạn vừa rồi… được bắt nạt người ta thế chứ! Đậu Đậu che mặt: “Hu hu, người ta muốn đen thế đâu…”.

   Chỉ số IQ của Tiểu Hắc là 178, cũng muốn tìm bạn Trung Quốc, lần nào Hà Chi Châu chuyện video với Thẩm Hi cũng nhiệt tình tham gia, thích Đậu Đậu, còn đặc biệt học bài thơ tình đọc cho Đậu Đậu nghe.

   Đậu Đậu tiêu hóa nổi, hôm trịnh trọng với Thẩm Hi: “A Hi, cậu biết , bây giờ tớ so sánh mới thấy Tráng Hán cũng mặt mày thanh tú lắm”.

   Tráng Hán được hời rồi. Thẩm Hi cố ý trêu: “ chừng cậu và Tiểu Hắc có thể sinh ra Bao Chửng đấy, thần tượng của cậu phải Bao đại nhân sao?”.

   A a a, A Hi cũng càng ngày càng xấu tính rồi! Đậu Đậu giơ móng vuốt ra, phải cù chết A Hi mới được!

   Thẩm Hi đỗ cấp 6, Hầu Tử qua cấp 6, lại qua. Đây hoàn toàn là việc khó tin. Phòng 921 mời ăn cơm chúc mừng, Lâm Dục Đường, Hầu Tử và Tráng Hán đều tới, Hạ Duy Diệp và Đậu Đậu cũng góp mặt. Trần Hàn , bây giờ ta là người bận nhất phòng 636. Toyota của ta đổi thành BMW, cũng coi như từng bước lên cao.

   Tráng Hán đăng kí thi công an, tiêu diệt hết “thiên binh vạn mã” vào được thể chế, đợi qua vòng kiểm tra sức khỏe nữa là chính thức trở thành cảnh sát trị an của phố nào đó thuộc khu nào đó trong thành phố S rồi.

   Hầu Tử vẫn là thiếu gia khổ nhất, còn bị ông bố lắm tiền đuổi tới khu công nghiệp khỉ ho cò gáy đánh bài với đám đàn ông thô lỗ, mỗi ngày thắng mười mấy hai mươi tệ, cuộc sống trôi qua rất viên mãn.

   Lâm Dục Đường sống tốt nhất, càng ngày càng giống quý tộc mới nổi đấu trường công sở, chỉ là… vẫn chưa có bạn .

   Còn về Thẩm Hi và Hà Chi Châu.

   hôm, đỗ IELTS.

   hôm, với Hà Chi Châu: “Em sang chỗ chơi vài hôm, bao ăn bao ở nhé?”.

   hôm, cẩn thận nhầm thời gian chuyến bay. Sáng sớm hôm sau kéo vali to tới căn chung cư. Thời gian ở Boston là đúng bảy giờ sáng thứ Bảy, hôm trước Hà Chi Châu với là thứ Bảy có kế hoạch gì.

   nhấn chuông, rất nhanh, bên trong vang lên tiếng bước chân. Cửa mở, chàng trai tuấn tú bước ra nhìn thẳng vào , ánh mắt lấp lánh, : “Chào, xin hỏi bạn trai em sống ở đây à?”.

   Hà Chi Châu đáp: “Ừ”, lúc sau thêm câu: “Vẫn luôn ở đây”.

   phải khoe tiếng của mình mới được, e hèm mấy tiếng, tiếp tục: “Excuse me, does my boyfriend live here?”.

   Hà Chi Châu đưa tay về phía : “I’m here”.
   A fang thích bài này.

  4. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Ngoại truyện 1
   ngày em gặp người rạng rỡ như cầu vồng

   Thẩm Hi sinh vào mùa đông,bệnh viện Phụ nữ nhi đồng thành phố H chào đón hồng hào xinh xắn.Thẩm Kiến Quốc đứng ngoài phòng hộ sinh vui sướng tới mức suýt ngất, bám chặt vào cửa mắt rưng rưng lệ: “Tôi có con rượu rồi,cuối cùng tôi cũng có con rượu rồi”.

   Năm Thẩm Hi ra đời, Hà Chi Châu được hai tuổi, cậu bé biết vững vàng nhưng thích chuyện. Bảo mẫu trong nhà cầm bình sữa trêu cậu,cậu lặng lẽ quay , bộ dạng đầy vẻ tôi chán ăn rồi.

   Thẩm Hi hai tuổi, xinh xắn như ngọc tạc, ai cũng thích, gặp ai cũng bi bô chào hỏi loạn cả lên, là thích ồn ào. Mỗi ngày bé uống hết ba bình sữa, hằng ngày việc thích làm nhất là ôm bình sữa to, chân đung đưa nằm giường trẻ con nghĩ: Mình muốn lớn lên, muốn lớn lên đâu.

   Khi Thẩm Hi hai tuổi, Hà Chi Châu bốn tuổi, là cậu bé thông minh sớm, cậu thích đọc sách và suy ngẫm mình, chương trình truyền hình thích nhất là “Khoa học và tự nhiên”. Trong đầu có hàng vạn câu hỏi tại sao, bố mẹ hay cãi nhau, cậu cũng thường xuyên thấy mặt bố mẹ, bảo mẫu trong nhà thường xuyên lén hỏi cậu thích bố hơn hay mẹ hơn. Cậu tức tối trả lời, cháu chẳng thích ai cả. Chỉ có lúc ngồi ghế sofa xem tivi mình, cậu nghĩ sao bố mẹ vẫn chưa về.

   Thẩm Hi bốn tuổi, bố mẹ mua cho bé cặp sách và vở đẹp, thông báo cho bé biết sắp mẫu giáo rồi. Chỉ là trường mẫu giáo vui như bé tưởng tượng, có quá nhiều bạn , giáo viên lại chỉ có mấy người. Còn nữa, tại sao được ăn bánh trong giờ học, ràng bố dặn, khi nào đói ăn gì đó.

   Năm đó trường múa tuyển chọn học sinh, bé là hạt giống tốt được chọn. Kết quả vì ăn quá nhiều, khóc quá nhiều nên sau khi bồi dưỡng thời gian bị trả về.

   Thẩm Hi bốn tuổi, Hà Chi Châu sáu tuổi. Còn năm nữa là cậu vào tiểu học. Ông nội dẫn cậu kiểm tra chỉ số thông minh, sau đó vui sướng bế cậu lên: “Tiểu Châu của ông thông minh quá!”. Thông minh tốt lắm à? Học cái gì cũng nhanh nhất nhưng tìm được bạn nào chơi cùng, giáo viên ngày nào cũng khen ngợi cậu nhưng cậu lại cảm thấy những lời giáo viên rất nhạt nhẽo. bé trai sáu tuổi cảm thấy nhạt nhẽo, liệu có ai tin điều này ?

   Thẩm Hi sáu tuổi, lớp mẫu giáo lớn tổ chức lễ tốt nghiệp,Thẩm Hi cùng với rất nhiều bạn cùng tuổi khác cùng múa mừng tốt nghiệp. bé múa bài hái nấm, sau khi kết thúc nhận được những tràng pháo tay dứt, bé Thẩm Hi cúi người cảm ơn mọi người, giáo cười hỏi: “Hi Hi có thể cho biết, hôm nay em tốt nghiệp mẫu giáo rồi, em có vui ?

   “Vui lắm ạ”.

   “Tại sao?”.

   “Bởi vì tốt nghiệp xong rồi cần phải học nữa”.

   Thẩm Kiến Quốc và Ngô Linh té ngửa, con ơi là con...những ngày khổ cực của con vừa bắt đầu thôi.

   Thẩm Hi tám tuổi, môn Toán thi được 56 điểm, lần đầu tiên cảm nhận được thế nào là buồn. bé cầm bài thi khóc như mưa, ràng mình vẽ đầy trang giấy tại sao bạn cùng bàn được 100 điểm mả mình chỉ được 56 điểm. vui! Buổi tối Thẩm Hi tới chỗ giáo dạy múa, ép chân, xuống hông, bộ dạng như thiên thần đáng . Các giáo dạy múa đều thích Thẩm Hi, cho rằng bé là hạt giống tốt. Thẩm Kiến Quốc đón con rượu về nhà, hỏi bé sau này lớn lên làm gì. Thẩm Hi sung sướng bò lưng bố : “Làm nhà vũ đạo giỏi”.

   Hà Chi Châu mười tuổi, cậu đau đầu với nhật kí hàng tuần.

   Nội dung nhật kí hằng tuần của tuần này là sau khi lớn lên em muốn làm gì. Cậu thiếu niên dáng vẻ thanh tú chống cằm ngồi suy tư. Tương lai như thế nào nhỉ? Bên cạnh cậu vẫn là những người ấy à, cậu trở thành người thế nào, cậu kết hôn chứ? Chắc là đâu, kết hôn có phải việc gì vui vẻ đâu. Trong phòng cậu có rất nhiều mô hình khoa học, do các dì chú bác mua cho cậu. Đây là món quà duy nhất cậu thích. Cậu cầm bút,viết đối phó bài nhật kí tuần, tên là “Sau này lớn lên em muốn làm nhà khoa học”.

   Hôm sau, giáo viên dán bài nhật kí tuần của cậu lên bảng đen để các bạn khác học tập, ai cũng ngưỡng mộ Hà Chi Châu nhưng Hà Chi Châu thích như vậy, tương lai là chuyện của mình cậu.

   Thẩm Hi mười tuổi, tham gia cuộc thi múa dành cho thiếu nhi, đài truyền hình truyền hình trực tiếp, cả nhà họ Thẩm đều tới tận nơi tổ chức. tết hai bím tóc dài, đánh môi đỏ chót, khi cười mặt mày rạng rỡ, điệu múa vừa đáng vừa linh hoạt như chính bản thân bé khiến mọi người thể quên được. Thẩm Hi dành được giải thưởng múa đầu tiên trong đời. Cả nhà dẫn ăn KFC mà thích nhất. cong môi lên, trong lòng có nỗi phiền muộn của thiếu nữ: “ giáo ăn KFC béo”. Kết quả, bé ăn tới mức phát ợ nhưng vẫn dừng lại, mọi người hỏi béo múa được sao. Thẩm Hi luôn có lí do của mình: “Nhưng múa cũng cần sức mà, đói bụng múa làm sao được”.

   Hà Chi Châu mười hai tuổi, thi Olympic khoa học, Olympic toán học, thi đấu cờ vây... liên tiếp ngừng nghỉ. Cậu là thiên tài thiếu niên trong mắt các giáo viên, họ đều quý mến cậu, cuộc thi nào cũng để cậu tham gia, ngay cả giáo viên ngữ văn cũng cho cậu tham gia cuộc thi viết văn, có trời mới biết cậu ghét viết văn như thế nào. Cậu bắt đầu thích bóng rổ, tan học cũng thích về nhà, lái xe riêng tới đón cũng về. Cậu cao lên rất nhanh, có thể chơi bóng rổ với đám học sinh hư khóa rồi. Mẹ lo lắng cậu hư người nhưng ông nội lại bênh: “Còn hư đâu được nữa, cháu nó ưu tú tới mức phải cảm ơn trời đất rồi”.

   Thẩm Hi mười hai tuổi, các bạn trong lớp thịnh hành mốt tết vòng tay, loại dây nhiều màu ấy tệ mua được mấy chiếc. Thẩm Hi dùng tiền tiêu vặt mua rất nhiều, nhưng tết nổi chiếc vòng, cuối cùng mấy sợi dây đẹp đẽ đó bị Ngô Linh ném vào thùng rác khi dọn phòng. Chiếc vòng duy nhất tết xong đem tặng Lâm Dục Đường, hơi xấu tẹo. Lâm Dục Đường muốn đeo lên cổ tay, Thẩm Hi buồn bã hỏi: “ đẹp à?”. Thẩm Hi mười hai tuổi chưa biết ghét người nhưng biết thích người, đó chính là bám lấy ấy, bám lấy ấy. vui mừng nghĩ rằng Lâm Dục Đường có thể là thế giới sau này của mình, nhưng tình ấy mà, nó vô cùng đẹp đẽ nhưng cũng ngập tràn những điều chưa biết.

   Hà Chi Châu mười bốn tuổi, lần đầu tiên trong đời cậu đánh nhau tập thể, nhóm thiếu niên hừng hực sức chiến đấu đạp xe xuyên qua phố lớn trong thành phố S, những cơn gió nóng mùa hè thổi bay tà áo đồng phục, nhưng đánh nhau tập thể có vui ? Có lẽ điều vui hơn chính là hủy hoại hình ảnh học sinh ngoan trong mắt giáo viên, thứ cảm giác hủy hoại hoàn toàn ấy chính là thứ cậu muốn. Chỗ ngồi sau yên xe của nhiều bạn học có những xinh xắn, nhưng cậu vẫn về mình. Các bạn trong trường ngấm ngầm vui sướng lén lút thảo luận với nhau, ai có thể may mắn được ngồi sau yên xe đạp của Hà Chi Châu nhỉ, câu hỏi này tới tận khi Hà Chi Châu tốt nghiệp cấp hai vẫn chưa có đáp án.

   Thẩm Hi mười bốn tuổi, ra dáng thiếu nữ. Cũng là đồng phục kiểu Trung Quốc rộng thùng thình nhưng Thẩm Hi mặc lại có vẻ dễ thương và tươi mới. Càng ngày càng có nhiều thằng nhóc xấu xa nhòm ngó tới . Thẩm Kiến Quốc - ông bố bảo vệ con đến phát cuồng, hận nỗi thể đuổi hết những đứa con trai vây quanh con mình hằng ngày được. Thẩm Hi có QQ riêng, tên là “Bách hợp trong gió” do bạn học đặt cho. Dùng thời gian thấy quê quê nên đổi thành “Ánh nắng ban mai”, sau đó dùng tới tận bây giờ.

   Thẩm Hi đến tháng, giáo viên là việc chảy máu có tính chu kì do niêm mạc ngoài tử cung bong ra, Ngô Linh điều đó có nghĩa là lớn. lớn ư, Thẩm Hi nằm trong chăn chườm túi nước nóng, lẽ nào đau bụng là lớn?

   Năm đó, Hà Chi Châu mười sáu tuổi, dung mạo của cậu thiếu niên ngày càng thanh tú hút mắt, cậu vẫn là học sinh trí tuệ cao thành tích tốt cần phải lo lắng gì, chỉ là trong lòng nổi loạn thế nào chỉ mình cậu biết. Tương lai có hình dạng gì, cậu càng nhìn càng thấy chân thực, thỉnh thoảng cậu cũng đọc tiểu thuyết võ hiệp, nữ chính trong tiểu thuyết lanh lợi sống động. Bạn bè hỏi cậu có người trong mộng chưa. Người trong mộng, Hà Chi Châu cảm thấy hơi buồn cười,nếu trong đời thực gặp được người đó, người trong mộng của cậu nhất định phải có đôi mắt đáng trong trẻo như nước trà xanh, cậu cố gắng để đôi mắt ấy vương bất cứ nỗi buồn nào. Buổi tối cậu mơ thấy có đôi mắt như vậy , bản thân cậu trong giấc mơ có phần lạ lẫm, nửa đêm tỉnh dậy cả người nóng bừng và nhớp nháp.

   Thẩm Hi mười sáu tuổi, giáo viên dữ dằn, bài tập nhiều hơn, bắt đầu có những bài thi làm hết và rất nhiều giấc mơ, các bé buồn tẻ lại giàu trí tưởng tượng tụ tập với nhau cùng tưởng tượng xem chồng mình sau này thế nào. Chồng và người là chủ để khiến người ta tò mò và xấu hổ. Đầu tiên phải đẹp trai, sau đó học giỏi, tốt nhất còn có nụ cười khiến người khác động lòng của mấy tên hư hỏng nữa. Trời ơi, bạch mã hoàng tử tương lai cảm thấy “áp lực quá lớn”.Thẩm Hi có weibo của mình, thế giới mạng xã hội khiến cảm thấy mới mẻ và thú vị, kết quả chưa được nửa tháng Ngô Linh cắt mạng của , lí do là học sinh cấp ba. Học sinh cấp ba ngày ngày làm bài tập ngừng. Nhà trường tổ chức ngày hội thể thao, Thẩm Hi tham gia môn chạy vượt rào, may bị ngã, kiên trì đứng dậy, nhảy qua rào nữa, kết quả ngã tiếp. Hu hu,mất mặt quá,thà kiên trì còn hơn.

   Hà Chi Châu mười tám tuổi, năm nổi loạn và ngông cuồng, cậu trải qua cuộc sống hoàn toàn xa lạ, cậu thông minh và tự phụ, trong giờ học dễ dàng chỉ ra những chỗ ngữ pháp có vấn đề mà giáo viên cẩn thận mắc phải, cậu trốn học ngả người lên ghế sofa xưng bá trong game, thi đại học có cái gì đâu, cậu cần ôn bài vẫn có thể thi được vào trường mà những bạn khác vất vả phấn đấu mới vào được.

   Cậu có bản lĩnh để vừa thoải mái vừa tự do, dùng cách nổi loạn của mình để ngạo nghễ cười nhạo vận mệnh. Nhưng nếu đời người là con đường dễ chia nhiều ngả, cuối cùng cậu vẫn trở về con đường cũ, bởi vì cậu biết , thông minh và tự phụ phải cái cớ để tiêu khiển. Cùng năm đó, cậu từ bỏ suất tuyển thẳng, thi nguyện vọng vào Đại học S, cậu trở nên ít , thu mình lại, bớt vẻ trẻ con và xấu tính . Cậu có ba bạn cùng phòng khá tốt, thỉnh thoảng cậu nhận được điện thoại của nào đó, ngày nào cũng tìm Lâm Dục Đường. Giọng cậu lạnh tanh, biết gọi vào di động à?

   Thẩm Hi mười tám tuổi, mặc dù thi đỗ vài trường ưng ý nhưng được múa tiếp cũng là lựa chọn tồi.Trong buổi lễ tốt nghiệp cấp ba, lên sân khấu múa bài múa đại Tương lai của tôi phải giấc mơ. tốt nghiệp cấp ba, mùa hè kết thúc trở thành sinh viên đại học. Chị họ học đại học nhàn lắm,bận ăn uống thôi. Thẩm Kiến Quốc dặn được lơi lỏng quá, đại học còn phải thi tiếng cấp 4 đấy. Thẩm Hi vô cùng chờ đợi cuộc sống đại học của mình, bởi vì Lâm Dục Đường cũng ở trường đại học S, trường ngay bên cạnh trường S. Chỉ là học quân đáng ghét quá mất, bạn mới tới ngừng, có lẽ vùi đầu ngủ giấc mới là điều quan trọng nhất. Hóa ra cuộc sống đại học là như vậy,nhiều lúc buồn buồn nghĩ hi vọng ngủ giấc có thể trở về thời mẫu giáo, tỉnh dậy trong buổi sớm bình minh ấm áp, lại có thể đeo chiếc cặp xinh học rồi.

   Hà Chi Châu hai mươi tuổi, tới trường đại học tốt nhất của Mĩ theo diện sinh viên trao đổi, cuộc sống học hành có tính quy luật vui buồn, lúc tẻ nhạt chán chường tới sân bóng rổ chơi trận bóng đầy nhiệt huyết. Tính càng ngày càng trầm hơn,thỉnh thoảng lại nhớ tới quãng thời gian nổi loạn ấy. Có xinh đẹp gọi điện hẹn hò với , có lẽ nên có bạn thôi. nhớ tới trong mộng trong kí ức, chuyện có bạn trở nên vội vàng nữa, có lẽ gặp được người đó mới là điều tốt đẹp. Có lẽ trước khi gặp người con của cuộc đời mình, có thể khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn, ưu tú hơn, chỉ có như thế khi tình tới mới dễ dàng đối mặt. Nhưng lại chẳng ôm chút hi vọng nào với tình , dễ rung động,vì vậy chưa bao giờ biết rung động là gì.

   Thẩm Hi hai mươi tuổi, tuổi thanh xuân đẹp nhất của đời người, tương lai tươi đẹp có ngàn vạn khả năng, tưởng cuộc sống của mình trôi như thế, cho tới khi gặp Hà Chi Châu.

   Hà Chi Châu hai mươi hai tuổi, thế giới tình cảm là cánh đồng hoang vắng, tin mình gặp được tình khiên trái tim thổn thức, sau đó gặp của mình.

   Trước đó, họ dường nhau chẳng có mối liên hệ nào, nhưng dường như những việc làm,những bước đều là để khi gặp người kia họ tốt hơn, đẹp hơn. Gặp được người tốt nhất trong quãng thời gian đẹp nhất dường như chính là cuộc gặp gỡ được định sẵn. Họ chỉ gặp nhau,mà còn gặp được “cái tôi” khiên đối phương tốt đẹp hơn.

   ngày, bạn cũng gặp được người rạng rỡ như cầu vồng như thế.
   A fang thích bài này.

  5. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   Ngoại truyện 2
   Loving in Boston
   Tình như cánh đồng cỏ hoang sau cơn mưa,vì cơ duyên nào đó khiến nó bắt đầu lan nhanh lan rộng.

   Hà Chi Châu ngờ trong tim mình lại có , ấy bước vào cuộc sống của bằng cách quá bất ngờ khiến kịp trở tay. Kết thúc mộng cảnh tràn đầy ảo tưởng, mộng tan, ấy ở lại.

   Mùa hè này Thẩm Hi bay sang đây chơi thời gian, Hà Chi Châu bắt đầu chuẩn bị đón bạn . định làm tên ngụy quân tử nên lần này dọn thêm căn phòng nữa,có điều vẫn chuẩn bị cho Thẩm Hi chiếc bàn máy tính, đây là cầu qua điện thoại của . Khi bận có thời gian ở bên , có thể mình giết thời gian.

   Khi như vậy, Hà Chi Châu nghĩ tốt. có khi bướng bỉnh nhưng cũng có lúc rất quan tâm.

   đường về Hà Chi Châu qua chỗ bà lão bán hoa tóc bạc, mua bó hoa oải hương tươi từ tay bà.

   con phố quá náo nhiệt, từng làn hương bay theo gió lan tỏa trong khí hơi lạnh buổi sớm.Trong giỏ là oải hương vừa mới cắt, những bông hoa tím còn ngậm nước, lấp lánh sáng dưới ánh mặt trời trong veo.

   Vì bó hoa oải hương năm đôla này, Hà Chi Châu bỏ ra hơn trăm đôla để mua chếc bình hoa xinh đẹp. Cuối cùng đặt bình hoa màu trắng cắm đầy oải hương lên bàn máy tính chuẩn bị cho Thẩm Hi.

   Căn phòng tràn ngập hương hoa.

   Chắc Thẩm Hi thích, Hà Chi Châu nghĩ.

   Kết quả Thẩm Hi nhầm giờ bay, buổi sáng ba hôm sau mới kéo cái vali to tướng đứng trước cửa chung cư nhà , cười hỏi : “Chào,xin hỏi bạn trai em sống ở đây à?”.

   Cuối cùng gặp được, Hà Chi Châu đứng tựa cửa nhìn hồi sau đó đưa tay ôm trước mặt vào lòng. Trong lòng khẽ thở dài, hình như quên mua hoa tươi thay thế cho bình hoa oải hương héo rũ kia rồi.

   lãng mạn của đàn ông, tính hay quên của đàn ông.

   Mặc dù oải hương còn tươi nhưng Thẩm Hi vẫn thích. Trước nay luôn là người sẵn lòng tán thưởng người khác, huống hồ đó là Hà Chi Châu đặc biệt chuẩn bị cho .

   Hà Chi Châu thuê căn hộ chung cư gồm phòng ngủ lớn, phòng đọc sách.Trong căn phòng gọn gàng sạch bày giá sách to, bên là các loại sách chuyên ngành, trong phòng đọc sách chiếc bàn lớn, đối diện là chiếc bàn đặc biệt chuẩn bị cho ,bình hoa đẹp cắm những bông oải hương đáng . Ờ...hai chiếc bàn đối diện nhau.

   “Đặc biệt chuẩn bị cho em à?”.Thẩm Hi hỏi thẳng.

   Hà Chi Châu đút tay vào túi, khẽ: “Ừ”.

   Thẩm Hi tham quan căn hộ Hà Chi Châu thuê ở Boston, ngoài bình hoa oải hương đó ra, những thứ khác đều rất nam tính, đồ đạc rất ít. Ghế sofa, tivi và quầy rượu trong phòng khác đều do chủ nhà bài trí, trang hoàng theo phong cách Bắc Mĩ, vừa đơn giản vừa phóng khoáng.

   Thẩm Hi ngồi ghế sofa mềm mại,ngước mắt nhìn Hà Chi Châu.

   Hà Chi Châu cũng nhìn bạn ngồi ghế sofa,ánh mắt trong veo ấm áp, chứa nụ cười và chiều chuộng. Hai người quá lâu chưa gặp nhau,cứ nhìn nhau đơn giản như thế cũng thấy vừa vui vẻ vừa hạnh phúc. Ngôn ngữ dường như trở nên thừa thãi.

   Thẩm Hi vốn lên kế hoạch rất nhiều chuyện, máy bay còn vắt óc nghĩ ra những lời khi “trùng phùng sau thời gian dài xa cách”, còn chuẩn bị mấy bản kế hoạch du lịch, hướng dẫn viên chính là bạn trai ... Nhưng bỗng dưng được câu nào, hai má từ từ ửng hồng,nỗi nhớ hòa quyện với xấu hổ, là vui mừng đến mất cả bình tĩnh. Có lẽ có lúc hạnh phúc cũng phải từ từ cảm nhận.

   Thẩm Hi vò đầu, chút khách khí: “Em vượt đại dương tới đây, ngay cả nước ngọt cũng được uống sao?”.

   Nước ngọt? Hình như quên chuẩn bị món nước hoa quả mà Thẩm Hi thích, Hà Chi Châu nghĩ, nên mua thêm cái máy ép nữa. Bây giờ nhà chỉ có cà phê, rượu và nước.

   Thẩm Hi chọn uống nước.

   Hà Chi Châu tới tủ lạnh lấy chai nước đưa cho bạn , trước khi đưa còn vặn nắp theo thói quen. Đây là thói quen được hình thành từ khi hẹn hò với , dường như chia xa tạm thời thay đổi được gì.

   Bỗng dưng mắt Thẩm Hi đỏ lên, cảm giác có bạn trai ở bên tốt.

   Hà Chi Châu dễ dàng phát ra cảm xúc của Thẩm Hi, cúi người nhìn sâu vào đôi mắt đỏ hoe của , chỉ thấy đôi mắt trong veo ươn ướt đó có tia đỏ dễ thương, hạ giọng hỏi: “Sao thế?”.

   Thẩm Hi thuận thế đưa tay ôm .

   Hai tay Hà Chi Châu đặt lên vai , ánh dương bên ngoài lặng lẽ khẽ khàng chiếu xiên vào phòng qua tấm rèm cửa sổ.

   “Nhớ ”.Thẩm Hi khẽ ra nỗi nhớ nhung chất chứa trong lòng bao lâu nay. Giữa cách nhau hơn vạn hai nghìn kilômét, khoảng cách là gì, cho tới khi xa mới hiểu được điều đó.

   Ngày nào cũng nhớ .

   Hà Chi Châu “Ừ” tiếng, có tiếng vang lên trong lòng như đáp lại nỗi nhớ của : Lẽ nào nhớ .

   Vì Thẩm Hi sang chơi nên Hà Chi Châu đặc biệt xin nghỉ tuần. Thẩm Hi ở lại Boston tháng nên mang vali to tướng sang đây. Thẩm Hi treo quần áo trong vali vào tủ quần áo, quay đầu hỏi: “Sao em cảm giác như bỏ nhà theo trai thế nhỉ?”

   Hà Chi Châu khẽ ho, nhìn đống đồ trong vali Thẩm Hi, : “Bỏ nhà theo trai mang nhiều đồ thế đâu, chạy làm sao được”.

   Thẩm Hi cố ý mạnh miệng: “Bỏ nhà theo trai có hành lí gọi là bỏ nhà theo trai, mà gọi là khỏa thân theo trai”.

   Khỏa thân theo trai? Chỉ có ấy mới nghĩ ra được thôi! Khoé miệng Hà Chi Châu khẽ nhếch lên, dắt tay , dẫn ra ngoài ăn cơm.

   Nghỉ ngơi ngày, hôm sau Hà Chi Châu dẫn Thẩm Hi thăm những ngôi trường nổi tiếng.

   Boston là thành phố cảng xinh đẹp, tọa lạc những ngôi trường cao cấp nổi tiếng thế giới, ở đây sinh ra tám vị tổng thống Mĩ, nhiều nhà khoa học giành giải Nobel công tác, học tập tại đây.

   Trạm đầu tiên Thẩm Hi lựa chọn thăm trường Hà Chi Châu theo học tiến sĩ, MIT, nơi có các chuyên ngành khoa học tự nhiên đỉnh nhất thế giới. Massachusetts Institute of Technology nằm ở Boston thuộc bang Massachusetts, sông Charles ngăn cách nó và khu vực vịnh sau Boston, đồng thời viện nghiên cứu khoa học AC tọa lạc ở giữa, chung cư của Hà Chi Châu cũng ở gần đấy.

   học tra như Thẩm Hi cũng như được thấm đượm văn hóa nơi đây, ánh mắt chớp chớp học hỏi nhìn ngó kiến trúc bốn xung quanh, chia sẻ suy nghĩ trong lòng với Hà Chi Châu: “ chừng người qua đường lướt qua em hôm nay sau này chính là nhà khoa học vĩ đại đấy”.

   Hà Chi Châu lấy bình nước cho , khẽ ừ tiếng, phụ họa theo Thẩm Hi.

   “Có điều em quan tâm đâu”.Thẩm Hi lại .

   Hà Chi Châu mím môi, nghe Thẩm Hi tiếp.

   “Bởi vì chồng tương lai của em chính là nhà khoa học mà”.

   Hà Chi Châu đưa bình nước cho : “Uống nước ”.

   Đó là bình nước hoạt hình màu hồng, Thẩm Hi uống hai ngụm rồi đưa lại cho Hà Chi Châu, Hà Chi Châu uống ngụm rồi đậy nắp.Thẩm Hi liếc nhìn, đúng là chẳng hề kiêng dè chút nào...

   Tương khuôn viên trường MIT tường trắng cây xanh, sinh viên túm năm tụm ba ngồi khắp nơi, những gương mặt trẻ trung ngồi bãi cỏ trước tòa nhà kiến trúc đại cách đó xa, con đường rợp bóng cây trong khuôn viên, những tia nắng vụn vỡ xuyên qua từng lớp lá cây chiếu xuống dưới, cây mọc những bông hoa Thẩm Hi biết tên, sau đó nghe Hà Chi Châu phổ cập kiến thức cho .

   Hà Chi Châu gặp người quen ở MIT, Ablett học tiến sĩ ở AC. Ablett vui vẻ vẫy tay chào hai người: “Hi, bạn, tôi ở đây”.

   Hà Chi Châu dẫn Thẩm Hi bước tới, Thẩm Hi ngoan ngoãn đứng bên cạnh bạn trai, đóng vai thục nữ. Tiếng của tiến bộ khá nhiều, về cơ bản có thể hiểu hết cuộc trò chuyện giữa Hà Chi Châu và Ablett.

   Có điều, đợi Hà Chi Châu “mời khéo” Ablett , Thẩm Hi giả vờ hỏi : “Hai người vừa chuyện gì thế?”.

   Vẻ nghi ngờ ánh lên trong ánh mắt Hà Chi Châu, hỏi lại với vẻ thăm dò: “Nghe hiểu?”.

   Thẩm Hi vội vàng gật đầu: “Vâng, nghe hiểu”.

   “Ờ”. Hà Chi Châu phiên dịch qua: “ chuyện công việc thôi”.

   Lừa dối! dối trắng trợn! Nội dung cuộc trò chuyện ban nãy ràng là:

   “Hà Chi Châu, cậu là gã đàn ông Trung Quốc vô dụng bị người đẹp mê hoặc, ngờ lại đặc biệt xin phép nghỉ lâu như vậy vì bạn , cậu biết công việc của cậu đều đổ hết lên đầu tôi hả”.

   “Thế này , để cậu quen với cường độ công việc, tôi định nghỉ thêm tuần nữa”.

   Thẩm Hi kéo Hà Chi Châu đến thư viện nổi tiếng nhất ở MIT, tòa nhà xinh đẹp cùng với bầu trời màu xanh lam trong trẻo làm nền phía sau giống như tác phẩm nghệ thuật. Có người đàn ông tóc dài đẹp trai chơi đàn phong cầm bãi cỏ rộng lớn bên ngoài, khe khẽ ngân nga điệu hát của đất nước xa lạ, phong cảnh mê đắm lòng người, tiếng ca du dương.

   ta thiếu khán giả, sau khi kết thúc ít thiếu nữ tới xin chụp ảnh chung, người đàn ông vui vẻ nhận lời.

   Thẩm Hi cũng muốn tới chụp bức.

   Hà Chi Châu câu cắt đứt dự định của : “Em muốn chụp ảnh cho em với người đàn ông khác?”.

   Haizzz, người đàn ông nhen.

   Xẩm tối đường về nhà, họ qua người đóng vai chuột Micky, Hà Chi Châu với : “ phải em thích chuột Micky sao? Chụp tấm ”.

   Thẩm Hi: “~~~(>_<)~~~”. Kiểu chụp ảnh này phải trả tiền, Hà Chi Châu thà trả tiền chứ cho chụp ảnh miễn phí với trai đẹp.

   Chụp xong,Thẩm Hi kết luận: “Hà Chi Châu, chắc chắn ghen tức chàng ban nãy đẹp trai hơn ”.

   Hà Chi Châu khẽ “Ừ” tiếng,thẳng thắn thừa nhận.

   Thẩm Hi dương dương tự đắc, hiếm có mà.

   lúc sau, Hà Chi Châu : “Chúng ta về chung cư ăn cơm tối nhé”.

   Về chung cư? Trong chung cư có gì ngon à?

   Hà Chi Châu hiểu được nỗi băn khoăn trong mắt Thẩm Hi, giải thích: “Có thể nướng bánh mì”.

   A a a,tàn nhẫn quá! Tôm hùm hứa cho em ăn đâu mất rồi? Thẩm Hi ôm Hà Chi Châu, nịnh nọt: “ ăn bánh mì đâu, ăn tôm hùm cơ, Châu Châu đẹp trai nhất quả đất!”.

   Hà Chi Châu mỉm cười, dịu dàng đưa tay đặt lên đầu Thẩm Hi: “Được rồi, vậy ăn tôm hùm ”.

   Boston có ba bảo vật: Thăm trường nổi tiếng, ăn tôm hùm và xem cá kình.

   Màn đêm buông xuống, những ánh đèn biển gần xa đua nhau chiếu rọi, làm toát lên những đường nét hoa lệ của thành phố này. Hà Chi Châu dẫn Thẩm Hi tới nhà hàng tôm hùm nổi tiếng nằm ở bến tàu Boston. Nhà hàng được cải tạo từ nhà kho của bến tàu cũ, bên trong có treo nhiều bức tranh sơn dầu đầy màu sắc khoa trương, giá rượu có bày vỏ ốc rực rỡ. Thẩm Hi lại gần nhìn kĩ hơn, phát ra bên trong vỏ ốc lớn nhất còn có nàng tiên cá làm bằng thủy tinh, hình dáng rất đẹp.

   Thẩm Hi chỉ vào đó,: “ thích ?”.

   Hà Chi Châu nhìn : “Sao chỉ xem những thứ này?”.

   Thẩm Hi lặng lẽ thu tầm mắt lại, chỉ cho bạn trai xem thứ đẹp đẽ, ngờ bạn trai lại thích.

   Hai người ngồi vào bàn. Hà Chi Châu đặt bàn từ trước, vị trí ngồi gần cửa sổ màu xanh, quay đầu ra là có thể nhìn thấy du thuyền đậu sát bên bờ biển. Bàn ăn có màu gỗ nhạt, bên đặt chiếc đèn pha lê tròn xinh xắn.

   Chơi cả ngày nên Thẩm Hi hơi mệt, uể oải bò ra trước ngọn đèn, ánh sáng ấm áp lặng lẽ bao trùm lên đầu , hai má xinh xắn ửng hồng nét thanh xuân như ráng chiều đỏ như máu bên ngoài cửa sổ. Hà Chi Châu gọi món xong liền đưa tay vuốt má Thẩm Hi: “Mệt à? Hay là có chỗ nào khó chịu?”.

   Thẩm Hi yếu ớt thở ra: “Đói rồi...”.

   Hà Chi Châu bó tay.

   Trước khi tôm hùm được mang lên, Thẩm Hi ăn mấy món khai vị trước như canh ngao, khoai tây nướng. Lo lắng cho dạ dày Thẩm Hi nên Hà Chi Châu gọi riêng cho phần cháo cá.

   Tôm hùm được mang lên rồi, tổng cộng có hơn hai pound (gần cân), nấu theo cách kinh điển nhất ở đây là hấp để giữ nguyên hương vị, bên lớp tỏi băm nhuyễn màu vàng ươm tỏa hương thơm ngào ngạt. Thẩm Hi nhìn mà chỉ muốn ăn ngay lập tức, đúng lúc đó chuông điện thoại vang lên.

   Thẩm Kiến Quốc gọi video, phía bên kia ông cũng ăn sáng món cháo trắng với dưa chua, còn xửng bánh bao nữa. Thẩm Hi giơ tôm hùm vừa mang lên cho Thẩm Kiến Quốc xem, chuyện chưa đầy phút Thẩm Hi chuyển máy cho Hà Chi Châu.

   Hà Chi Châu đón lấy điện thoại: “Chú Thẩm ạ”.

   Thẩm Kiến Quốc: “E hèm, chăm sóc nó giùm tôi”.

   Hà Chi Châu: “Tất nhiên rồi ạ”.

   Thẩm Kiến Quốc: “...”. Con ông từ bao giờ trở thành người cậu ta tất nhiên chăm sóc vậy?

   Thẩm Hi ngồi đối diện ăn tôm hùm, cười thầm.

   Khi họ bước ra khỏi nhà hàng màn đêm bao trùm tất cả, mặt biển là những ngọn đèn lấp lánh như sao, gió biển mặn mòi. Hai người bộ tới chợ,các gian hàng san sát nhau trong chợ đêm,bày bán đủ loại mặt hàng lưu niệm,còn có cả quần áo đồ chơi.Thẩm Hi bới được chiếc mũ tròn, đội lên đầu xong hỏi Hà Chi Châu: “Đẹp ?”.

   “Ừ”. Hà Chi Châu khẽ gật đầu, trong tay cầm máy ảnh của Thẩm Hi, tự dưng rất muốn chụp , cầm máy bấm “tách” cái, giữ lại dung nhan rung động ấy trong sắc đêm ấm áp này.

   Tuổi trẻ, thanh xuân, bầu trời sao, là độc nhất vô nhị của , giống như ngôi sao sáng nhất đỉnh đầu bây giờ.

   Thẩm Hi ở Boston được ba ngày từ lúc nào hay. Hai ngày đầu chơi mệt quá, chỉ cần nằm lên giường là ngủ được, nhưng tối nay lại hơi mất ngủ. và Hà Chi Châu cùng nằm giường, ở giữa là khoảng cách xấu hổ hai mươi centimét, trong khí lan tỏa ngại ngùng mà cả hai đều hiểu tại sao. quay người, lúc sau phía bên kia giường đôi vang lên giọng dễ nghe của Hà Chi Châu, giọng đàn ông trầm và lạnh, nhả chữ ràng, có điều nội dung lại là ra vẻ dễ thương, hơn nữa dễ thương có phần cứng nhắc. hỏi: “Muốn ôm ôm ?”.
   A fang thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :