1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu - Lục Xu (13c+1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Đừng với ấy tôi vẫn còn
   [​IMG]
   Tác giả: Lục Xu

   Dịch giả: Vương Thanh Tâm

   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

   Số trang: 544

   Ngày xuất bản: 10/12/2013

   Giá bìa: 120.000 ₫

   Công ty phát hành: Văn Việt

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Chụp pic: cavangboi

   Type


   Storm208: 1-3


   jungnybi: 4-6


   nguyenkienphuc: 7-9


   pcy1127: 10-hết

   Beta: TâmLiên


   Giới thiệu   Bạn có thi thoảng nhớ tới mối tình đầu của mình? Suy nghĩ xem ấy làm gì? Bên cạnh xinh đẹp chăm sóc hay chưa? Tôi có.
   Vương Y Bối ngờ có ngày lại trở về đây, trở về với thành phố ôm ấp những năm tháng thanh xuân tràn ngập nụ cười và nước mắt của , thành phố ghi lại bao nhiêu kỉ niệm in sâu trong tâm trí , vĩnh viễn bị phai mờ.
   thật sự đã gặp lại Trần Tử Hàn rồi.
   có công việc ở Hoàn Quang, càng ngày càng tỏa sáng, bên cạnh đã có một gái, mà gái ấy lại chính là tình ̣ch thời cấp ba của .
   Ông trời nghe được lời cầu xin của .
   sống rất hạnh phúc...
   muốn thừa nhận, rằng mình cam lòng...
   Mười lăm tuổi gặp nhau, bây giờ đã hai lăm tuổi...
   Nếu như phải đặt một cái tên cho thời thanh xuân của mình, nhất ̣nh sẽ gọi nó là Trần Tử Hàn.

   Tác giả


   Lục Xu

   Sinh ngày 15 tháng 2 năm 1991

   Sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. thích văn từ . Mong muốn lớn nhất là ngày nào đó, có thể ngao du sơn thủy khắp mọi miền tổ quốc. Có thể dùng câu chữ để ghi lại tất cả những gì mình trải qua bày tỏ hỉ nộ ái ố của chính bản thân, biểu đạt cảm xúc chân của chính mình.

   Nếu tôi thích hoa hồng tường vi dẫu đẹp có gì liên quan.​
   bornthisway011091 thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812

   Tôi từng có những ước mơ phi thực tế, chúng vừa ngây thơ vừa nực cười nhưng cũng ngăn cản được tôi tự coi mình là nàng công chúa, coi chàng hoàng tử. Sau đó, chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau trong tòa thành do tôi tự ảo tưởng ra. Thế nhưng tôi biết điều, chỉ có mình tôi sẵn sàng sống trong tòa thành ấy mãi mãi, chàng hoàng tử trong lòng tôi trước giờ chưa hề có ý định cùng tôi ở đó tới đầu bạc răng long. từng lặng lẽ ra khỏi tòa thành ấy, còn tôi, cứ nhu nhược giả vờ như biết...


   Chương : Chúng ta của sau này
   Nếu như có ngày, cái tên mà bạn chôn giấu kĩ dưới đáy lòng cứ bị bạn bè nhắc tới liên hồi, khiến nó lại lần nữa xông vào cuộc sống của bạn, bạn hy vọng chủ nhân cái tên ấy sống hạnh phúc hay cầu mong ấy bất hạnh? Nếu là tôi, tôi rất muốn vui vẻ bằng mình. rời khỏi tôi bất hạnh, còn tôi rời khỏi hạnh phúc, cho dù điều đó chẳng qua chỉ là để tự lừa mình dối người.
   Vương Y Bối ngờ khi vừa từ Mạc Xuyên trở về quê nhà Yên Xuyên lại được nghênh đón bởi câu cửa miệng “ hợp thời tiết” của bác sĩ. nhớ mùa hè Yên Xuyên quá khô nóng như vậy, nhưng khi vừa xuống máy bay, bủa vây lấy chỉ có mùi vị cố hương quen thuộc mà còn có cả khí trời hanh khô khó chịu. cứ ngỡ thời tiết nơi đây cũng như Mạc Xuyên, vẫn luôn ôn hòa, mát mẻ giống như vòng tay người , quá nóng, quá lạnh. Nhưng thực ra là quên mất rồi, quên mất Yên Xuyên của mùa hạ rất khô và rất nóng. Yên Xuyên xa lạ này khiến đứng lặng ở sân bay lâu.

   Thế là trở về, về với thành phố thân thuộc mà xa lạ.

   Kéo va li hành lý, Vương Y Bối mình tìm nơi ở công ty sắp xếp. Khoảnh khắc ngồi vào taxi, chợt cảm thấy, hóa ra mình thay đổi, dám sống mình ở thành phố xa lạ, còn lo sợ bản thân thể ứng phó hay thể sống tốt nữa, mà có thể mỉm cười vui vẻ tiếp nhận tất cả mọi thứ.

   tìm rất lâu mới gặp được người phụ trách tiếp đón. Ban đầu vốn định tàu hỏa, nhưng sau đó lại đổi thành máy bay, xuống máy bay rồi mới thông báo cho đối phương, mãi tới chiều mới sắp xếp xong hành lý, tranh thủ nằm nghỉ lát.

   Tỉnh dậy là chiều tối. Cảm thấy quá nóng, Vương Y Bối liền mở điều hòa. Thế nhưng ngay sau đó lại được cơn đau bụng dữ dội tới thăm hỏi, vội vàng tới phòng y tế. Truyền xong chai nước biển, Y Bối mang theo gương mặt tái nhợt, mệt mỏi lết về căn hộ.

   Nghỉ ngơi lúc, gọi điện cho mẹ, mình bị ốm mà chỉ đơn giản báo với mẹ chuyện về Yên Xuyên. Ở đầu dây bên kia, mẹ còn lảm nhảm than phiền như trước đây nữa, chỉ thấp giọng với vẻ lo lắng. Biết trở lại Yên Xuyên, mẹ rất vui, liên tục “rất tốt, rất tốt...”.

   Đặt di động sang bên, Vương Y Bối nằm vật ra giường, trùm chăn kín mít.

   ngờ có ngày lại trở về đây... Trở về với thành phố ôm ấp những năm tháng thanh xuân tràn ngập nụ cười và nước mắt của , thành phố ghi lại bao nhiêu kỉ niệm in sâu trong tâm trí , vĩnh viễn phai mờ.

   Lần này, Vương Y Bối ngủ rất ngon, chẳng thèm quan tâm tới thời gian, chỉ cần ngủ thoải mái giấc.

   Nhưng đến nửa đêm, đột nhiên di động đổ chuông.

   Số điện thoại tại của vẫn là số dùng khi ở Mạc Xuyên, vừa mới về đây nên còn chưa kịp đổi. vốn có ý định tới Yên Xuyên lập tức thay số, bằng mỗi lần nhận điện chịu phí cao ngất trời.

   Vương Y Bối mò mẫm lấy điện thoại ra từ dưới gối, buồn nghĩ tới vấn đề phí cuộc gọi, lập tức ấn nút nghe, ngay cả người gọi là ai cũng kịp nhìn.

   “Khuya như vậy còn chưa ngủ à?” Giọng quen thuộc vang lên. Vương Y Bối vẫn còn chìm trong mơ màng, day day trán mới tỉnh táo được chút.

   Bên kia, đối phương lại tiếp tục : “Này, hai hôm trước họp lớp sao cậu ?”

   Bấy giờ Vương Y Bối mới xác định được người bạn thân nhất hồi cấp ba, Lương Nguyệt. chống tay ngồi dậy, rồi bật đèn ngủ đầu giường: “Họp lớp?”.

   Cái giọng ù ù cạc cạc của Vương Y Bối cũng khiến đối Lương Nguyệt phải ngơ ngác: “Cậu nhận được à? Tớ gửi tin nhắn vào QQ của cậu rồi mà? Cậu , tớ còn tưởng cậu...”. đến đây, Lương Nguyệt đột nhiên im bặt.

   Vương Y Bối cũng muốn hỏi tiếp Lương Nguyệt định đến việc gì, và có liên quan đến ai. Có lẽ chính bản thân cũng hiểu , chỉ là muốn phải nghe từ miệng người khác ra mà thôi.

   “QQ hả? Tớ bỏ lâu rồi nên biết.” Vương Y Bối đều là . cuộn tròn giường, cảm thấy vô cùng may mắn vì thấy thông báo ấy, nhờ thế mà cần suy nghĩ xem có nên hay họp lớp hay . Trường cấp ba thường xuyên phân lại lớp qua từng năm, thế nên mỗi khi họp lớp phải chỉ có lớp riêng lẻ, mà thường mời cả bạn bè của hai lớp quen biết đến dự.

   Lương Nguyệt im lặng hồi lâu, ngờ lại thành ra như vậy, Vương Y Bối mê mệt QQ thời mà cũng có ngày chơi QQ, dùng số QQ.

   “Vậy à, tớ cứ tưởng... À, Vỏ Sò[1], nếu, tớ là nếu...”

   [1] Chữ Bối trong tên Vương Y Bối có nghĩa là con ốc/con sò. (Mọi chú thích trong cuốn sách đều của người dịch).

   Lâu lắm rồi có ai gọi biệt danh của mình thân thiết như vậy, Vương Y Bối kìm được mà khẽ mỉm cười: “ , cậu học được kiểu ấp a ấp úng như thế từ khi nào vậy hả?”.

   “Nếu Trần Tử Hàn có bạn , cậu thế nào?”

   Vương Y Bối sững người lúc. Nếu có bạn sao đây? Vấn đề này, tự hỏi bản thân biết bao nhiêu lần, nếu có ngày có bạn , nên làm thế nào? Có nên tiếp tục giữ hình bóng trong lòng ? Hay nên gạt ra để tiếp tục sống cuộc sống tạm bợ? Vốn dĩ hề có đáp án! Bất kể ra sao cũng liên quan đến nữa rồi, bọn họ chia tay lâu như vậy, sớm còn dây dưa gì nữa.

   từng trải qua đủ kiểu đủ loại thăm dò của bạn bè, người thân, nhưng kết quả vẫn cứ là người ấy...

   thầm thở dài trong lòng, mặt vẫn cố gắng nở nụ cười. Nhưng đâu có ai ở bên cạnh chứ, giả vờ làm gì?

   “Còn thế nào được nữa, đương nhiên là chúc phúc ấy rồi!” nhàng liền hơi, giọng điệu bình thản đến mức chính cũng tin rằng mình sao, có thể chúc hạnh phúc bên người .

   từng nửa đêm nằm mơ, mơ thấy có bạn . Đó là xinh đẹp, thùy mị, biết quan tâm chăm sóc , gia cảnh ấy cũng rất tốt, ưu tú hơn về mọi mặt. thấy hai người họ dạo đường, thấy dịu dàng với ấy như từng dịu dàng với .

   Giật mình tỉnh dậy, hóa ra chỉ có mình giữa căn phòng trống trải. Còn có thể thế nào đây? vốn chẳng còn là gì với ấy nữa rồi, dù ấy có kết hôn cũng tới lượt quan tâm.

   “Lúc ấy tớ cứ tưởng các cậu ... Thôi quên , đến chuyện này nữa. Họp lớp cậu bỏ lỡ cũng chẳng sao, nhưng đám cưới của tớ cậu nhất định được bỏ lỡ đâu nhé?”

   “Cậu sắp kết hôn rồi à?”

   “Ừ, lúc ấy nhất định phải đến tham dự đấy nhé!”

   Hai người tiếp tục hàn huyên những chuyện vui thời học, hỏi thăm tình hình công việc tại của vài bạn học cũ. Vương Y Bối nhiều lần muốn hỏi có Trần Tử Hàn có bạn rồi hay , nhưng mãi vẫn mở miệng được. sợ làm vậy chứng tỏ mình quá cố chấp, dù trong lòng biết, Lương Nguyệt thăm dò như thế chắc chắn đó là .

   Vậy cũng nên dập tắt hy vọng thôi.

   Cũng phải, cắt đứt liên lạc bao năm nay, có bạn cũng là chuyện hết sức bình thường, thậm chí kết hôn cũng chẳng có gì lạ.

   Người sai chính là bản thân , cứ tha thiết níu kéo đoạn hồi ức ấy, muốn để nó trôi vào dĩ vãng. Nhưng lại biết rằng, người khóa trong mớ tình cảm ấy phải ai khác mà chính là bản thân , chịu ra, cứ khiến mình mắc vào tấm lưới tình kia.

   Vương Y Bối nhận lời tham dự đám cưới của Lương Nguyệt. Các bạn học của hơn nửa đều kết hôn, sinh con cả rồi, đến tuổi này kết hôn cũng là chuyện bình thường. Lương Nguyệt dặn dặn lại được đến muộn.

   Buôn chuyện với Lương Nguyệt xong cũng hơn mười hai giờ, Vương Y Bối còn thấy buồn ngủ nữa. xuống giường, xỏ dép lê, chậm chạp tới bình đun nước. Cứ nửa đêm ngủ mà tỉnh giấc là y như rằng bị đau họng. Trước kia còn ở Mạc Xuyên, thường chuẩn bị bình sữa phòng lúc tỉnh giấc uống, hôm nay mới về Yên Xuyên, chưa kịp siêu thị nên đành phải uống nước nóng.

   kéo ghế ra ngồi đối diện trước bình đun nước, bất động nghe tiếng nước reo trong màn đêm yên tĩnh, thanh kêu “o, o” như tiếng ngáy của loài động vật nào đất ngủ rất say, rất thoải mái.

   Vương Y Bối chống cằm, ngồi đợi đèn báo chuyển sang chế độ ủ ấm.

   lấy di động ra, trong máy vẫn còn lưu rất nhiều tiểu thuyết. Đọc truyện là sở thích hồi cấp ba của , dù đọc hết nhưng nếu thích vẫn lưu lại. Mấy năm nay, nhiều lần thay điện thoại mới, làm mất khá nhiều tiểu thuyết hay. Lục tìm hồi, cuối cùng cũng thấy thư mục lưu trữ, khi ngón tay lướt qua tên truyện Hóa ra vẫn ở đây, bỗng dừng lại.

   Còn nhớ ngày ấy khi đọc bộ tiểu thuyết này, bị câu chuyện của nữ phụ làm cho cảm động đến mức bật khóc. Lúc đó, hình như và Trần Tử Hàn vừa cãi nhau vì việc cỏn con nào đó. Ngày nào cũng tốn hai tệ để tải bộ tiểu thuyết, đọc chưa đến hai ngày hết. Trần Tử Hàn trách lãng phí, tốn tiền đọc mấy cuốn tiểu thuyết vô bổ đầu độc tư tưởng của nữ sinh, còn cứ như vậy làm ảnh hưởng tới học tập. Thế là hai người liền cãi nhau.

   Khóc nức nở hồi, chủ động tìm Trần Tử Hàn giảng hòa, hứa hạn chế đọc tiểu thuyết, đồng thời lên lớp chăm chú nghe giảng.

   Kí ức, cứ hễ ta nhìn thấy vật gì quen thuộc là lại ào ạt ùa về trong vô thức...

   Khi còn ở Mạc Xuyên, đồng nghiệp của mua tiểu thuyết mới của Tân Di Ổ, tựa là Hóa ra. lật giở vài trang, nhìn thấy những tên nhân vật quen thuộc vô cùng tò mò. Đâu phải là truyện mới chứ? Đồng nghiệp cũng ngạc nhiên, cuối cùng mới biết đây là phiên bản mới của Hóa ra vẫn ở đây, nội dung vẫn là câu chuyện cũ.
   Nhưng mà Vương Y Bối biết còn là cùng chuyện nữa rồi. Dù cho tên vẫn vậy, nhưng ám ảnh nhất, chỉ có Hóa ra vẫn ở đây. Còn hôm nay, hóa ra vẫn như xưa, nhưng còn vẫn ở đây nữa rồi.

   Vương Y Bối cất di động , đèn báo bình đun nước chuyển từ xanh sang đỏ. đứng dậy, rót nửa cốc nước sôi, hơi nước màu trắng chậm rãi bay lên. Nhìn cốc nước, hiểu sao lại thấy muốn uống. biết, hóa ra thực còn là hóa ra nữa.

   Hôm sau, Vương Y Bối đến công ty trình diện. Nỗ lực của ở Mạc Xuyên được ghi nhận, được tổng công ty triệu hồi về Yên Xuyên để giúp đỡ giám đốc mới ở đây. Nghe Hướng Vũ Hằng là con trai chủ tịch hội đồng quản trị, mới du học trở về nên chưa quen với tình hình công ty, Vương Y Bối được điều động về đây để giúp ra. Thực ra, cũng khá do dự khi trở về Yên Xuyên, nhưng rồi nghĩ, mình cứ mực ở thành phố khác như thế, giống như trốn tránh điều gì đó. cho phép bản thân mình yếu đuối như thế, nên mới đồng ý tiếp nhận công việc ở Yên Xuyên.

   Tới công ty, chào hỏi đồng nghiệp lượt rồi về bàn làm việc của mình. Rời xa nơi này khá lâu, phải lập tức bắt tay vào làm quen với công việc. mở máy tính xem tư liệu nhân của công ty, phòng khi gặp phải những tình huống đặc biệt còn kịp chọn người thích hợp.

   Ánh mắt Vương Y Bối dừng lại trước hồ sơ, chỉ vì tên Giang Ỷ Phi này có nhan sắc hơn người, mà còn vì cảm thấy rất lạ, mặc dù ra vào công ty khá lâu, nhưng vẫn chỉ là nhân viên bình thường. nhân viên quèn như thế đủ để khiến Vương Y Bối phải liếc mắt, nhưng mà suy cho cùng, đẹp dù có tham vọng thăng tiến cũng khiến người khác phải ngạc nhiên cho lắm. Phụ nữ đẹp thường khiến người ra tránh khỏi suy nghĩ vẩn vơ.

   Giang Ỷ Phi tăng ca, hết giờ làm lập tức về, cũng tham gia vào bất kỳ dự án dài hạn nào, nhiều năm qua, ta an phận làm nhân viên bình thường như thế.

   Có điều gần đây xuất nhiều thay đổi, từ khi Hướng Vũ Hằng đến, Giang Ỷ Phi liền có được đãi ngộ đặc biệt. muốn người ta suy nghĩ cũng được.

   Vương Y Bối lắc đầu, tiếp tục xem những hồ sơ khác.

   “Mới làm chăm chỉ như vậy sao?” Hướng Vũ Hằng chẳng biết từ khi nào đứng sau Vương Y Bối.

   ta vốn là người theo chủ nghĩa ăn chơi, chẳng qua là bị bố bắt ép tới công ty làm việc. Bố ra , ông chỉ có mụn con trai, nếu ta phụ mong đợi ông biết phải ăn như thế nào với ông nội của ta dưới suối vàng. Vì thế nên ta đành phải thỏa hiệp.

   “Tôi chăm chỉ lấy đâu ra ngày đủ ba bữa cơm chứ?” Vương Y Bối quay đầu nhìn Hướng Vũ Hằng.

   Có những người sở hữu vẻ ngoài khiến người khác vừa nhìn thấy thiện cảm. Đối với người đàn ông này, Vương Y Bối cũng có cảm giác tồi, có vẻ làm việc chung được.

   ngờ trẻ như vậy.” Hướng Vũ Hằng khoanh tay trước ngực, khẽ lắc đầu: “Bố tôi sắp xếp cho tôi trợ lý đặc biệt, tôi còn tưởng là ông già cổ hủ cố chấp, suốt ngày lải nhải bên tai người khác, thế này được, thế kia nên... coi người khác là trẻ con”.

   “Xem ra rất có thành kiến với chủ tịch và những người già?” Vương Y Bối vừa , vừa tiếp tục xem tài liệu, chỉ ra điểm khó hiểu trong đó, hỏi: “ có thể giải thích chỗ này cho tôi được ?”

   Hướng Vũ Hằng hơi ngạc nhiên nhưng vẫn giải thích cho hiểu. ngờ, mới đến mà để ý công việc như vậy, hơn nữa còn để ý rất tỉ mỉ.

   Vương Y Bối cố ý đặt hồ sơ của Giang Ỷ Phi ở cuối, trong lòng vốn có ý định hỏi riêng, nhưng thấy Hướng Vũ Hằng bày ra vẻ mặt “có việc gì cứ hỏi tôi”, nên liền mở ra.

   Hướng Vũ Hằng mỉm cười, thoải mái : “ thấy ấy rất xinh sao? Xinh đẹp như thế mà chịu gắn bó với công ty chúng ta, đương nhiên phải được hưởng lương cao rồi”.

   Vương Y Bối hoàn toàn để lộ cảm xúc gì khi nghe câu trả lời của Hướng Vũ Hằng. Lúc đầu cũng cho rằng lý do chính là như vậy, nhưng bây giờ khi nhìn vẻ mặt của ta lập tức phủ nhận ý nghĩ đó. ta có vẻ gì là loại người ấy. Nếu vậy chắc chắn ta có lý do riêng, cần thiết phải cố gắng tìm hiểu cho ràng nữa.

   Thấy Vương Y Bối hề có thái độ khinh miệt, hay tỏ ra “chẳng trách lại thế”, Hướng Vũ Hằng lại càng có cảm tình tốt với . cũng biết chút ít về Vương Y Bối, sau khi tốt nghiệp lâu, tới làm việc ở công ty này, đảm nhận nghiệp vụ vất vả nhất, cứ thế cho tới hôm nay. Đây là công việc đầu tiên của , dù thời gian qua từng có công ty đưa ra mức lương cao hơn để mời về làm, nhưng vẫn kiên quyết từ chối với lý do, gắn bó lâu nên có tình cảm.

   Vẻ ngạo mạn gương mặt Hướng Vũ Hằng tiêu tán, ta lên tiếng: “Mặc dù Giang Ỷ Phi có thành tích gì nổi trội, nhưng ấy là người khiêm tốn, cẩn thận, làm việc nghiêm túc, rất hợp với dự án của tôi. Hơn nữa hoàn cảnh ấy cũng khá đặc biệt, chuyện này, về sau ”.

   Vương Y Bối gật đầu, vẫn thắc mắc tại sao Hướng Vũ Hằng lại giao dự án quan trọng như thế cho nhân viên bình thường, bây giờ cũng coi như biết được đáp án mà muốn biết rồi.

   Thấy còn câu hỏi nào nữa, Hướng Vũ Hằng mới quay về văn phòng: “Có chuyện gì hiểu, có thể hỏi tôi bất cứ lúc nào”.

   “Được, chỉ cần giám đốc sợ tôi làm phiền.” đóng tệp tư liệu xem lại rồi mở tệp khác ra.

   Nhìn bộ dạng nghiêm túc làm việc ấy của Vương Y Bối, Hướng Vũ Hằng khẽ mỉm cười. Lúc thấy tới văn phòng mình trình diện, vẫn dám tin vào mắt mình. Ấn tượng mà Vương Y Bối mang lại cho kém Giang Ỷ Phi là bao. Chỉ khác điều là người vẫn còn mang dáng dấp của nữ sinh, hiếm thấy người làm nhiều năm rồi mà vẫn còn giữ được cái khí chất ấy.

   Vương Y Bối tiếp tục dán mắt vào mấy tư liệu đau đầu kia, chợt nhớ lại những ý nghĩ ngây thơ trước đây của mình, cảm thấy nực cười. Khi ấy, thích tựa vào vai Trần Tử Hàn, ngốc nghếch với : “Trần Tử Hàn, sau này nhất định phải kiếm nhiều tiền nuôi em” Lúc đó, nghĩ rằng, ngày, bờ vai mà cho rằng làm chỗ dựa cả đời cho cuối cùng lại rời xa mãi mãi.

   toàn tâm toàn ý trao tương lai của mình vào tay người đàn ông mà thèm suy nghĩ xem liệu rồi người ấy có mệt hay , có chán ghét mình hay , có hết mình hay ?

   Khi , người ta luôn nghĩ tình thứ vạn năng, có khó khăn gì cũng sợ, nhưng ai biết rằng, chỉ vấp ngã trong cuộc sống cũng đủ khiến bản thân mãi gượng dậy được.

   ngồi ở bàn làm việc, khóe miệng khẽ nhếch lên cười nhạo quá khứ ngu ngốc và nực cười của mình. Nếu mọi chuyện xảy ra, vĩnh viễn bao giờ tin, Vương Y Bối thành thạo trong công việc giờ hóa ra cũng có những lúc ngu ngốc như vậy.

   Bận rộn cả ngày, cuối cùng cũng hết giờ làm. Vương Y Bối thu dọn lại tài liệu bàn, xách túi lên chuẩn bị về.

   Hướng Vũ Hằng vừa ra khỏi văn phòng, thấy định về, liền tới : “Trợ lý Vương, chờ chút!”
   Vương Y Bối đeo túi vai, đứng nhìn Hướng Vũ Hằng với ánh mắt khó hiểu.

   Hướng Vũ Hằng ngại ngùng tới trước mặt , : “Tối nay có buổi tiệc, cần người cùng. Trước đây tôi đều mời cứu viện bên ngoài, hôm nay... phiền chút được ? Dù sao giúp công ty tiết kiệm chi tiêu cũng là phận của nhân viên”.

   Vương Y Bối nghe vậy thấy buồn cười, nghiêng đầu sang bên. vốn rất đáng , bộ dạng lúc này lại càng làm nét nữ sinh thêm nổi bật: “Bây giờ hết giờ làm rồi. Như vậy có được xem là tăng ca ?”. Sếp trực tiếp đưa ra cầu, đương nhiên thể từ chối, phải là người biết điều.

   thành vấn đề.” Hướng Vũ Hằng tươi cười gật đầu.

   Ấn tượng ban đầu kỳ lạ. Có những người, lần đầu tiên bạn nhìn thấy có thiện cảm, nhưng lại có những người ngay từ ánh mắt đầu tiên bạn thấy thích.

   Vương Y Bối và Hướng Vũ Hằng vào thang máy, xuống tầng dưới của tòa nhà. Hoa Thịnh phải tòa nhà nổi bật nhất ở Yên Xuyên, nhưng là nơi lý tưởng với : phải tốt nhất cũng phải kém nhất, giống như con người , bao giờ trở thành người giỏi nhất, nhưng cũng chưa bao giờ chịu là người kém nhất. Khi còn từng nghe thầy giáo , có hai loại người dễ khiến người khác có ấn tượng sâu sắc, loại là người đứng đỉnh cao nhất, loại là người đứng tận nơi thấp nhất.

   vĩnh viễn vô duyên với chữ “nhất” kia.

   được định trước là người bình thường rồi, như thế cũng tốt, dù sao vẫn rất hài lòng với mình tại.

   Vương Y Bối đứng trước cửa lớn chờ Hướng Vũ Hằng lấy xe. thể cứ diện bộ đồ công sở này dự tiệc được, nên ta phải lái xe đưa về thay quần áo. nhìn theo bóng lưng Hướng Vũ Hằng, người đàn ông này vẻ ngoài bất cần đời, nhưng thực ra lại vô cùng chu đáo.

   Vương Y Bối đứng yên nhìn dòng người qua lại, ai ai cũng vội vàng, và , cũng là người trong số đó. Bình thường có gì tốt chứ? Cho dù trước đây từng hy vọng mình khác với mọi người, người đặc biệt, nhưng tại, cũng chỉ bình thường như bao người, có điểm gì khác biệt quá lớn.

   Ngay gần chỗ cũng có người con đứng yên lặng.

   Vương Y Bối nhíu mày, là người cuối cùng tan tầm, sao Giang Ỷ Phi vẫn còn ở đây? Nhìn dáng vẻ ta hình như chờ ai đó. Vương Y Bối tự thấy tại mình và ta cũng chưa được gọi là quen biết nên đến chào hỏi. Hơn nữa, chờ ai là việc của mỗi người, nên quan tâm.

   Lát sau, có chiếc xe đỗ trước mặt Giang Ỷ Phi, ta mở cửa xe ngồi vào.

   Vương Y Bối định rời mắt chiếc xe kia đột nhiên lùi về phía sau, bẻ lái sang bên, để lộ gương mặt người đàn ông bên cạnh.

   bất giác mở to mắt, vô thức đuổi theo hai bước.

   Nếu có ngày, xuất trước mặt , dù trải qua nhiều năm gặp, liệu có thể vừa liếc mắt nhận ra ?

   Câu trả lời là, có thể. Thậm chí dù chỉ nhìn thấy bên mặt, cũng biết đó là .

   chỉ kịp đuổi theo hai bước, rồi ép mình dừng lại.

   Đuổi theo, rồi thế nào nữa?

   Cùng lắm chỉ có thể câu: lâu gặp.

   Hơn nữa, Lương Nguyệt ám chỉ rất ràng, tại Trần Tử Hàn rất hạnh phúc bên bạn , ấy vượt qua được quãng thời gian có Vương Y Bối bên cạnh từ lâu rồi.

   Tốt lắm, nên như vậy.

   Tốt lắm...

   Vương Y Bối đứng im, khóe miệng thoáng lên nụ cười.

   Hướng Vũ Hằng dừng xe trước mặt Vương Y Bối, cười với ta rồi mở cửa lên.

   Cảnh tượng ban nãy, cố gắng để tâm, cố gắng coi nó là chuyện bình thường, giống như tự khuyên nhủ bản thân, nó chẳng đáng để mình phải suy nghĩ nhiều, ngay cả khi có liên quan tới người ấy.

   Vương Y Bối địa chỉ cho Hướng Vũ Hằng. Nơi ở của cũng xa công ty lắm nên chẳng mấy chốc xe tới dưới cổng chung cư. Vương Y Bối xuống xe, khó xử : “Phiền giám đốc chờ tôi lát!”.

   Hướng Vũ Hằng cười đồng ý.

   Hai người họ mới quen lâu, cho dù tương lai là đồng nghiệp lâu dài nhưng mà tại, cũng mời ta vào nhà mình. Về phương diện này, xưa nay vẫn bảo thủ và cố chấp như thế. Đây phải là vấn đề đúng hay sai, mà chỉ là sở thích của .

   Sợ Hướng Vũ Hằng đợi lâu, Vương Y Bối cố gắng trang điểm nhanh nhất có thể, rồi vội vàng thay quần áo, chọn phụ kiện thích hợp. Cuối cùng, đứng trước gương, ngắm ngắm lại từ xuống dưới ba lần, khẳng định có gì bất ổn mới yên tâm ra khỏi nhà.

   tới gần xe, nhìn thấy Hướng Vũ Hằng chăm chú chơi trò chơi được ưa chuộng di động.

   Còn nhớ, khi còn học đại học, cũng rất thích chơi trò chơi này, đáng tiếc điện thoại của tải được về. Hồi đó vô tình thấy trò Temple Run trong di động của người bạn học, chơi thử lần thích, liền tải về di động, mất rất nhiều lưu lượng, nhưng đến lúc tải xong, cài đặt ra lại chơi được vì phần mền tương thích với máy. Sau này đổi điện thoại, lại quên mất tải về nữa.

   Ngày ấy, rất thích trò chơi này, suốt ngày tìm bạn học kia mượn di động khiến bạn ấy phát điên đến mức mỗi khi nhìn thấy liền hỏi: “Lại muốn chơi game ấy hả?”

   Ngày ấy, còn chưa chia tay Trần Tử Hàn, lấy điện thoại của , giấu giếm bỏ mười tệ mua lưu lượng để tải trò chơi, nhưng chơi xong lại quên xóa. Mấy tháng sau, Trần Tử Hàn phát ra liền mắng trận. Hình như chưa bao giờ dùng di động để lên mạng, thế giới của và thế giới của chẳng thể hài hòa...

   Bao giờ cũng thế, khi đứng dưới góc độ người ngoài cuộc nhìn lại quá khứ của mình, ngay cả cũng phát ra, ồ, hóa ra hai người hợp nhau.

   Vậy sao chứ?

   Cuộc sống luôn từng chút, từng chút dùng lơ đễnh để nhắc nhở chúng ta rằng, những thứ bản thân cho rằng quên thực ra chỉ là vì chúng ta sợ phải nhớ lại mà thôi.

   Hướng Vũ Hằng cất di động : “Nhanh vậy?”.

   Biểu của ta lúc nhìn thấy Vương Y Bối hoàn toàn có lấy chút ngạc nhiên nào. ta cũng hề có ý định khen ngợi khuôn mặt trang điểm xinh đẹp của , có lẽ nhìn quá quen những hay trang điểm rồi, hoặc là vì gặp nhiều người đẹp quá nên quen mắt.

   Vương Y Bối ngồi vào trong xe mới đáp: “Vậy chỉ có thể trách những cùng trước đây biết chú ý tới tốc độ. Đôi khi, tốc độ và hiệu suất cũng có thể tỷ lệ thuận”.

   Hướng Vũ Hằng khởi động xe, gật đầu: “Ừ. Sau này nhắc nhở bọn họ làm tròn bổn phận”.

   sợ đắc tội với người đẹp sao?”

   Hướng Vũ Hằng cười: “Chẳng phải người ta vẫn , “có mới nới cũ” hay sao?”.

   nghiêm chỉnh chút nào! Nhưng Vương Y Bối nghe cũng tức giận.

   Hướng Vũ Hằng bị ép buộc tới dự bữa tiệc này vào giờ chót. Vốn dĩ người tham gia là bố ta, nhưng vì ông ấy có việc đột xuất thể được nên mới thông báo cho ta thay. Khi còn trẻ Hướng Vũ Hằng đương nhiên phớt lờ những cầu như thế này của bố, nhưng bây giờ khác, ta hiểu bố mình dốc sức lực thương trường nhiều đến thế nào, có được cơ ngơi như ngày hôm nay phải là chuyện dễ dàng. Hướng Kỳ Lai dặn dặn lại phải tới, đương nhiên thể nghe.

   Yến tiệc cũng có gì đặc biệt cho lắm, nếu có gì gọi là nổi bật chính là Lộ Ôn Diên, cậu ba nhà họ Lộ. Ở Yên Xuyên nhà họ Lộ có địa vị dễ gì lay chuyển được. Chàng công tử này tuy tác phong làm việc vô cùng cổ quái nhưng lại như sấm rền gió cuốn. Khi mới bước chân vào thương trường, ta thực loạt cải cách, khiến rất nhiều người trong giới phải kiêng dè, vừa sợ hãi vừa tức giận. Buổi tiệc ta đứng ra tổ chức, đương nhiên ai cũng phải nể mặt tới dự.

   Vương Y Bối theo Hướng Vũ Hằng, chợt phát ra người đàn ông này giống những người khác. Mọi người tới đây trong tay đều cầm ly rượu, hễ gặp người quen là tới chào hỏi vài câu. Còn Hướng Vũ Hằng lại chỉ đứng chỗ quan sát, làm như mọi thứ ở đây đều liên quan tới mình.

   ta có bất cứ hành động nào, Vương Y Bối đương nhiên cũng tự tiện làm gì.

   Hướng Vũ Hằng uống ngụm rượu rồi quay sang cười với người nãy giờ vẫn im lặng cạnh mình: “Biết rượu này sản xuất năm nào ?”

   Vương Y Bối rất nể tình nhấp ngụm, đáp: “Tôi nghiên cứu về mấy thứ này”.

   “Vang đỏ ủ mười lăm lăm. Cậu ba nhà họ Lộ này cũng sành sỏi ghê đấy chứ!” Trong giọng của Hướng Vũ Hằng hề có ý khinh thường, nhưng cũng hâm mộ, đơn giản chỉ là câu trần thuật bình thường.

   “Đó là tự do của người ta.” Vương Y Bối khẽ lắc ly rượu trong tay: “Vả lại, cũng cho người khác được hưởng chút lợi ích”.

   Kẻ có tiền, thích chơi hoang thế nào, đó là quyền tự do của họ, người khác đâu có tư cách gì mà lên tiếng bình phẩm hay khinh bỉ chứ? Chỉ cần tiền đó do họ kiếm ra là được.

   vậy cũng đúng!”

   Hướng Vũ Hằng uống hết ly rượu trong tay rồi thẳng về phía tâm điểm của buổi tiệc. vốn thích cách làm việc của người Trung Quốc, cái gì cũng phải dựa vào quan hệ. ngắm chuẩn mục tiêu rồi mới ra tay, nhất định qua loa lấy lệ.

   Vương Y Bối theo sau Hướng Vũ Hằng. Khoảng thời gian trước khi tới Mạc Xuyên, người đàn ông tên Lộ Ôn Diên này truyền kỳ của Yên Xuyên. Vài năm gặp, ta tung hoành ngang dọc thương trường lâu, thủ đoạn trước sau như , tác phong vẫn quyết đoán và sắc bén như xưa.

   Mục đích tới đây lần này của Hướng Vũ Hằng chính là mong muốn có được dự án hợp tác với Lộ Ôn Diên. Lô Ôn Diên trực tiếp từ chối, tỏ thái độ thăm dò. Hướng Vũ Hằng vô cùng chán ghét thủ đoạn này của ta.

   Lộ Ôn Diên nhìn Hướng Vũ Hằng, trong ánh mắt chứa hàm ý gì đó đặc biệt. Hướng Vũ Hằng cũng thấy mình thất bại, làm hết sức có thể rồi, đồng ý cung cấp thiết bị với chất lượng tốt nhất, nếu như vậy mà vẫn thể đánh động đối phương, cũng cho rằng đó là lỗi của mình.

   Lô Ôn Diên nhếch miệng cười: “Tôi còn có chút việc ở đằng kia, tiếp đãi hai vị được, nếu như giám đốc Hướng có gì hiểu có thể bàn bạc với phó giám đốc của chúng tôi. phải, xin cáo lui trước”.

   Lời hiền hòa nhưng biểu cảm lại phù hợp với nội dung câu chút nào.

   Vương Y Bối mới trở lại Yên Xuyên, nắm những chuyện ở đây. nheo mắt: “ ta có ý gì thế?”. Trao đổi với phó giám đốc của bên họ ư? Theo cách hiểu của như vậy nghĩa là vẫn còn cơ hội, dù sao ta cũng chưa hoàn toàn từ chối. Thế nhưng, Lộ Ôn Diên ràng giống kiểu người như thế.

   Hướng Vũ Hằng quan sát Vương Y Bối lúc, cũng đoán được suy nghĩ của : “ cho rằng phó giám đốc của Hoàn Quang dễ đối phó hơn Lộ Ôn Diên sao? Những năm gần đây, Lộ Ôn Diên vô cùng coi trọng tên phó giám đốc kia, chứng tỏ ra rất có năng lực. Lộ Ôn Diên cố ý bừa như vậy, giả vờ cho chúng ta cơ hội, nhưng thực chất là muốn chặn đường lui của chúng ta”.

   Hướng Vũ Hằng khỏi lắc đầu, vốn dĩ cũng hy vọng nhiều. Hôm nay người tới đây dự tiệc có tới hơn 60% là có ý định muốn hợp tác cùng công ty Hoàn Quang, nếu dễ dàng như vậy, Lộ Ôn Diên còn là Lộ Ôn Diên nữa rồi.

   Vương Y Bối khẽ nhấp chút rượu, thực ra đứng ở góc độ của cũng có thể lý giải được điều này. Với địa vị giờ, Hoàn Quang hoàn toàn cần hợp tác với những công ty , bọn họ từ lâu có định hướng vươn ra thị trường quốc tế. Những công ty muốn mượn gió của Hoàn Quang trước đây, chừng bị ép ra bã. giờ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, dựa danh công ty lớn để quảng bá cho mình cũng là lựa chọn tốt, mặc dù tổn thất tài chính khá nhiều nhưng cần cân nhắc xem mình nên làm thế nào.

   Thấy Hướng Vũ Hằng có vẻ mệt mỏi, Vương Y Bối cũng nhắc tới chuyện này nữa.
   bornthisway011091 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   tỉ mỉ quan sát khách khứa trong buổi tiệc, phụ nữ trang điểm xinh đẹp, đàn ông mỉm cười nhã nhặn, ôn hòa nhưng đầy giả tạo. Ai cũng đeo mặt nạ dối trá, cười dành cho người khác, chỉ giữ lại cho mình tính toán ngờ vực.

   Ánh mắt của Vương Y Bối chậm rãi lướt qua mọi người, nhưng bất ngờ dừng lại ở nơi.

   Hướng Vũ Hằng thấy nhìn chằm chằm về phía người đàn ông, cười khẽ: “Chính là ta, cánh tay đắc lực của Lộ Ôn Diện, đồng thời cũng là người mà Lộ Ôn Diên tín nhiệm nhất tại, tiếc gì mà trao cho ta chức phó giám đốc”. Ánh mắt của Hướng Vũ Hằng lên vẻ tán dương. Đối với những người có năng lực, luôn khâm phục: “Người này tôi cũng có biết qua loa. Trước đây ta làm việc ở Quảng Vũ, sau đó xảy ra chuyện ta liền được Lộ Ôn Diên mời tới Hoàn Quang. Lộ Ôn Diên vô cùng coi trọng ta, thậm chí còn bất chấp phản đối mọi người để ta tham gia vào rất nhiều dự án nội bộ, tất cả đều gặt hái được thành công. giờ trong giới thương nhân nội địa, ta nổi như cồn”.

   Vương Y Bối cười cách cứng nhắc, cũng biết tại sao mình lại có thể cười như vậy.

   Chẳng biết bao nhiêu lần tự nhủ, mình muốn ấy được hạnh phúc. Hóa ra đời này vốn dĩ có ông trời, lời cầu xin của chẳng có ai để ý tới hết. hy vọng sống vui vẻ, như thế mới có đủ dũng khí đứng trước mặt , để lòng hư vinh của được thỏa mãn. muốn thể cho thấy , , vẫn sống rất tốt, thậm chí còn tốt hơn .

   Nhưng tại dùng hành động thực tế cho biết: , sống rất tốt, vô cùng tốt, hơn rất nhiều.

   Người sống hạnh phúc, chính là .

   Ngay cả suy nghĩ ấu trĩ như vậy cũng thực được. Thế gian này rốt cuộc ai là người mọn hơn ai đây?

   Vương Y Bối đưa ly rượu trong tay lên, uống cạn hơi.

   quen ta?” Hướng Vũ Hằng rốt cục cũng phát ra khác thường của Vương Y Bối.

   lập tức lấy lại dáng vẻ bình thường: “Trước đây có quen biết”. xong, liền hối hận. Mặc dù suy nghĩ của rất xấu xa, nhưng trả lời như vậy rất có khả năng Hướng Vũ Hằng cho rằng có thể dựa vào mối quan hệ này mà bắc cầu. Đó là chuyện tuyệt đối muốn thấy.

   giờ quen.”

   Hướng Vũ Hằng vẫn nhìn chằm chằm , biết ta nghĩ gì.

   Vương Y Bối vẫn còn muốn uống tiếp nhưng rượu trong ly hết, ngay cả mấy bước để lấy ly rượu khác cũng lười.

   “Hình như là học cùng cấp ba, bao nhiêu năm rồi vẫn còn chút ấn tượng. Dù sao những người xuất sắc đều để lại ấn tượng khá sâu đậm đối với những người bình thường.” làm như vô tình mở miệng , thầm muốn Hướng Vũ Hằng đừng quan tâm tới lời lúc đầu.

   Hướng Vũ Hằng rất biết phối hợp gật đầu: “Cũng đúng, người như thế, chắc hẳn thời học vô cùng xuất sắc”.

   Câu vô tình của Hướng Vũ Hằng lại khiến Vương Y Bối nhớ lại chuyện cũ. Suốt thời cấp ba và cả đại học, Trần Tử Hàn đều là bạch mã hoàng từ trong lòng các bạn học nữ, vừa đẹp trại lại vừa học giỏi. Còn Vương Y Bối lúc ấy cứ luôn ngỡ rằng mình là công chúa trong tòa thành, cuộc sống trong tháp ngà voi, chưa bao quan tâm tới thế giới bên ngoài.

   Thời cấp ba biết có bao nhiêu người thích Trần Tử Hàn. Trong lúc Vương Y Bối còn biết lớp mình có người như vậy Trần Tử Hàn là nhân vật chính trong những cuộc bàn tán sôi nổi. Rất nhiều người thổ lộ với , nhưng kết quả nhận được đều là từ chối khéo.

   Trong lòng Vương Y Bối khi ấy ngập tràn khinh thường. cảm thấy bạn nam mà bạn cùng phòng của thổi lên tận mây xanh kia được đồn đại khoa trương quá mức rồi.

   Cùng lắm cũng chỉ là đẹp trai chút, học giỏi chút mà thôi! Chẳng qua là vì phần lớn mọi người đều nghĩ rằng, con trai có tướng mạo rồi học giỏi mới cân bằng, được cái nọ mất cái kia. Thế nên khi xuất người vừa đẹp trai, vừa tài giỏi, các lập tức coi ta là vật báu.

   Thậm chí, sau khi gặp Trần Tử Hàn rồi, Vương Y Bối vẫn nghĩ như vậy.

   Lúc nào cũng thế, cứ phải nghe từ miệng người khác nhận xét, đánh giá này nọ, mới biết, hóa ra mình người ấy, hóa ra người ấy quả rất ưu tú.

   Thế nhưng cái ưu tú ấy lại chẳng ăn nhập chút nào với người đàn ông trong lòng nhận định. Dường như, người mà phải là chàng trai xa lạ mà người khác vẫn hay nhắc tới kia.

   Trong lòng , Trần Tử Hàn chỉ là người bình thường, người vừa đủ có thể khiến rung động, có thể khiến trao thương, chỉ thế hơn.

   Vương Y Bối đắm chìm trong hồi ức rất lâu, lúc định thần lại mới phát ra Hướng Vũ Hằng chăm chú quan sát mình, mỉm cười gượng gạo.

   Hướng Vũ Hằng chợt cảm thấy bộ dạng ngây ngốc này của Vương Y Bối đáng : “Này, phải mải nghĩ cách làm thế nào để tới tiếp cận với chàng từng thầm thương trộm nhớ kia đấy chứ?”.

   Ngây người lúc Vương Y Bối mới hiểu ra Hướng Vũ Hằng ám chỉ điều gì: “Tôi rất muốn, nhưng người ta bận rộn, có thời gian rảnh để ý tới tôi đâu”.

   Lời vô cùng tự nhiên.

   Tốt lắm, ít ra cũng có thể tự hào với chính mình: còn để tâm nữa.

   Cuộc sống ổn định, Vương Y Bối thích ứng với thời tiết và cả con người nơi đây. Công việc ở công ty cũng đến nỗi nào, thường xuyên phải theo Hướng Vũ Hằng ra ngoài bàn chuyện làm ăn. Tác phong làm việc của ta tuy rằng có chút hợp với gian ở đây, nhưng ta là người chính trực, thẳng thắn và biết giữ lời. Rất nhiều người sẵn sàng hợp tác với ta, dù đó là những doanh nghiệp mấy tiếng tăm, nhưng hoàn toàn có vấn đề gì với hoạt động kinh doanh của công ty.

   Hướng Vũ Hằng đương nhiên biết rằng vẫn còn có con đường khác để , chẳng qua là ta muốn, ta muốn tự mình cố gắng tới cùng. Đối với kiên quyết ấy của Hướng Vũ Hằng, Vương Y Bối rất tán thành.

   Mỗi ngày đều có vô số người than thở nào là “xã hội này quá thực dụng”, nào là “xã hội này tàn khốc”, họ lấy đó làm lý do tự biến mình thành chính loại người mà bản thân mình khinh bỉ, để rồi cuối cùng, ngay cả chính bản thân mình kiên trì làm gì cũng hoàn toàn biết.

   Cuối tuần, Vương Y Bối gọi điện hẹn Uông Thiển Ngữ, người bạn thân chí cốt mà quen từ khi học lại. Hai người nhiều năm qua vẫn thường xuyên liên lạc, hơn nữa, thời điểm hai người kết bạn với nhau chính là quãng thời gian vô cùng tồi tệ của Vương Y Bối, cảm động khi ấy khiến Vương Y Bối mãi mãi thể quên.

   Người ta ai cũng có lúc thích hoài niệm, hai người hẹn nhau ở quán cạnh trường cấp ba. Năm ấy khi Vương Y Bối bắt đầu học lại, bố mẹ dựa vào chút quan hệ để xin cho vào học trường cấp ba có tiếng ở thành phố, hy vọng được học tập trong môi trường tốt nhất, cũng nhờ vậy mà mới được gặp gỡ Uông Thiển Ngữ.

   Quán ăn này là nơi mà hai người thích nhất khi còn học cấp ba, món đậu phụ sốt cay ở đây rất ngon. Đáng tiếc bây giờ đổi chủ rồi.

   Uông Thiển Ngữ vội vàng tới hội ngộ cùng Vương Y Bối.

   Ngồi trong quán quen, hai người nhìn nhau cười. Có những người bạn, sau khi mất liên lạc còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào nữa, tình cảm trước sau vẫn như .

   Uông Thiển Ngữ ngồi ghế đối diện với Vương Y Bối, chiếc bàn ở giữa hai người. Uông Thiển Ngữ cầm lấy tờ thực đơn bàn nhét vào tay Vương Y Bối. Giống như trước đây, mỗi lần ăn cố ấy đều để Vương Y Bối chọn món, coi Vương Y Bối như em của mình, lúc nào cũng nhường nhịn.

   Con phố bên ngoài trường học trước đây bày bán rất nhiều đồ ăn vặt ngon, cứ đến cuối tuần là học sinh lại túi lớn túi bé xách về. Nhiều khi chịu nổi cám dỗ, họ tranh thủ lúc bảo vệ chú ý mà lén lút chuồn ra ngoài mua đồ ăn vặt. Bây giờ, con phố này thay đổi, rất nhiều cửa hàng và các quán trà sữa mọc lên, nhìn lại , bản chất vẫn có gì khác.

   “Đúng là cậu về, tớ còn tưởng cậu đùa.” Trong lúc Vương Y Bối chọn món, Uông Thiển Ngữ lên tiếng với giọng đầy xúc động. Trước kia từng rất nhiều lần khuyên Vương Y Bối trở về nhưng mà ấy nghe.

   Uông Thiển Ngữ cho rằng mình hiểu rất bạn thân. Vương Y Bối là ngay cả phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp cũng căng thẳng đến mức run bần bật, suy nghĩ lúc nào cũng đơn giản đến mức Uông Thiển Ngữ muốn biết đầu rốt cuộc là được làm bằng gì. Mỗi lần hỏi Y Bối những câu đại loại như: Tối nghiệp rồi làm gì, tìm công việc thế nào, nuôi sống mình ra sao... câu trả lời nhận được luôn là: “Tớ có Trần Tử Hàn rồi, ấy nuôi tớ”.

   Vương Y Bối đưa thực đơn cho Uông Thiển Ngữ, bảo ấy gọi vài món.

   “Đương nhiên là phải quay về rồi, lá rụng về cội.” khẽ cười, nét mặt hề có đau khổ, phải giả vờ bình thản, cái hờ hững ấy dường như trở thành thói quen.

   Từ khi Vương Y Bối bắt đầu làm, nhiều thứ cũng thay đổi. Uông Thiển Ngữ nhíu mày, trước đây khi Vương Y Bối quá trong sáng cảm thấy ấy rất ngốc, nhưng tại, ấy còn vẻ ngốc nghếch đó nữa lại rất khó chịu, tựa như trong khoảnh khắc lơ đễnh đánh mất thứ gì, sau đó tìm mãi cũng bao giờ thấy nữa.

   Bữa cơm hôm nay mùi vị khác xưa, quán đổi chủ, muốn tìm lại mùi vị quen thuộc là chuyện thể.

   “Tớ có mấy lần vô tình gặp lại chủ quán cơm này.” Uông Thiển Ngữ chủ động tìm chuyện để .

   “Ở đâu?”

   phố, trước cửa bệnh viện. Họ cũng mở quán cơm như thế này, lúc ấy tớ đến ăn tình cờ gặp. Họ vẫn còn nhớ tụi mình đấy, còn hỏi sao thấy cậu cùng.” Trước kia, hai người các đâu cũng rời nhau nửa bước.

   “Tớ bỏ rơi cậu, tìm niềm vui mới.” Vương Y Bối thuận miệng bừa.

   “Tớ cũng với chủ quán như thế, chú ấy cậu vô lương tâm.”

   “Cậu bịa chuyện!”

   Ăn cơm xong, hai người tới rạp chiếu phim. Rạp này rất , giá cũng phải chăng, nhưng chỉ chiếu lại những bộ phim cũ. Nam sinh thường đưa bạn tới đây xem phim vì phong cảnh hữu tình, giá cả hợp túi tiền. Trước kia, Vương Y Bối và Uông Thiển Ngữ cũng hay tới đây, lúc nhìn thấy người ta có cặp có đôi, hai nhìn nhau tự nhủ, chí ít mình cũng có người cùng.

   Nhưng hôm nay tới nơi hai người mới biết, rạp chiếu phim sắp bị dỡ bỏ. Ông chủ duy trì rạp này vốn dĩ và vì sở thích, nhưng mấy năm nay càng ngày càng lỗ vốn, giờ chống đỡ nổi nữa.

   Hai người buồn thiu, mua bắp rang bơ và Coca vào trong rạp.

   Bộ phim được chiếu hôm nay là Nắm lấy tay em, bên nhau tới bạc đầu, nghe bộ phim này dựa câu truyện đời thực. Người sản xuất là nữ chính ngoài đời.

   Phim kể về thiên kim tiểu thư chàng trai. ta chứng minh cho bố mẹ thấy tình của mình vĩ đại đến nhường nào, sau đó kết thúc. Vương Y Bối hiểu nổi vì sao bộ phim này lại ăn khách đến vậy. Ăn mấy miếng bắp rang bơ, quay sang bên cạnh mới phát Uông Thiển Ngữ rơi lệ.

   phải là Vương Y Bối chưa từng thấy Uông Thiển Ngữ khóc. Lần đầu tiên là khi học đại học, tự nhiên thấy Uông Thiển Ngữ òa khóc lý do. Lần thứ hai là và Trần Tử Hàn chia tay, Uông Thiển Ngữ ôm , cùng khóc với .

   Và đây là lần thứ ba.

   Dù cho tự nhận mình là bạn thân nhất của Uông Thiển Ngữ nhưng Vương Y Bối cũng biết vì sao ấy khóc. Đáy lòng mỗi người tựa hồ đều có nỗi đau riêng, cho dù là người thân nhất cũng muốn chia sẻ. Bạn bè , dù chưa chắc hiểu nhau, nhưng ở bên cạnh nhau bất kể bạn mình là người thế nào.

   Ra khỏi rạp chiếu phim, Vương Y Bối liền vứt cả hộp bắp rang bơ và cốc Coca còn dở vào thùng rác rồi tới bên cạnh Uông Thiển Ngữ.

   “Người đó...” Uông Thiển Ngữ : “ ra người khác đều nghĩ rằng ấy tốt, vừa đẹp trai, vừa có tiền. Thậm chí, học hành cũng phải giỏi nhất. Nhưng mình thích ấy”.

   Vương Y Bối từ lâu biết trong lòng Uông Thiển Ngữ có người đàn ông như vậy, nhưng chưa từng nghe ấy nhắc đến.

   Đến ngay cả Uông Thiển Ngữ cũng hiểu vì sao mình lại người đàn ông ấy. Có lẽ là vì, người ấy ngàn dặm xa xôi tìm mẹ mình. ta cầm theo số tiền học phí trong tay ra tìm người mẹ bỏ rơi mình từ lâu. chỉ mặc bộ quần áo người, vác bụng đói ngồi tàu hỏa tới tận Yên Xuyên. tìm tìm lại ba lần, lúc ấy, mẹ hỏi , nếu như tìm được có quay lại đây ? trả lời là có. Đối với Uông Thiển Ngữ, ánh mắt của người đàn ông ấy chính là ánh mắt kiến định nhất mà từng được thấy trong cuộc đời.

   Sau này, Uông Thiển Ngữ nghĩ, trầm mê trong đôi mắt kiên định ấy, trái tim bị người đàn ông vượt ngàn dặm xa xôi tìm mẹ đoạt lấy, để rồi vạn kiếp quên.

   “Sau này sao?” Vương Y Bối lẳng lặng nghe, trong mắt , Uông Thiển Ngữ tuyệt đối là đáng được hưởng che chở từ người đàn ông tốt, đáng tiếc ấy vẫn độc thân nhiều năm qua.

   Đèn đường bật lên, nơi nơi tràn ngập ánh sáng lung linh.

   “Sau này, ấy vào đại học. Tớ mượn cớ tìm ấy cùng học bài, thực ra là muốn gặp ấy nhiều hơn. Rồi ấy có bạn , hai người họ kết hôn. ấy là người chồng tốt, cũng là người bố tốt.”

   Uông Thiển Ngữ bình thản kể lại, trong niềm hạnh phúc của người khác, từng dùng thế giới của riêng mình để chiếm giữ góc trong đó.

   “Cậu với ấy à?”

   .”
   Uông Thiển Ngữ cười thành , từng người đàn ông, người đàn ông rất tốt. Nhưng người phải . ấy đương nhiên cũng rất lòng, nhưng là với khác. tình cảm của mình với ấy, càng cho người khác biết rằng người thương chính là nhân vật nam chính trong bộ phim kia. và người con khác có tình hề tầm thường, còn , tới phút cuối cùng cũng chỉ có thể làm khán giả xem bộ phim này mà thôi.

   Vương Y Bối lặng nhìn Uông Thiển Ngữ, nắm chặt lấy tay ấy.

   “Tớ chưa từng hối hận. Dù cho đoạn tình cảm này cuối cùng chỉ còn lại mình tớ.” Uông Thiển Ngữ cười hiền lành, hề oán giận. là con đường mình lựa chọn còn trách móc gì ai nữa. “Tớ cầu chúc ấy hạnh phúc, đồng thời cũng tin tưởng rằng, bản thân tớ chọn được cách sống tốt nhất, tự đem lại hạnh phúc cho mình.”

   Dù sao , cuộc sống vẫn cứ phải tiếp tục, con người ấy trở thành quá khứ.

   Uông Thiển Ngữ vỗ hai bàn tay để trấn an bản thân.

   Vương Y Bối coi Uông Thiển Ngữ là người bạn tốt nhất của mình, quan trọng là vì ấy giống những người khác, bao giờ nhìn bằng ánh mắt thiếu tin tưởng hay khó hiểu. ấy luôn ở bên , đợi tâm trạng bình tĩnh lại, từ từ khuyên bảo, giống như người chị .

   Hôm nay Uông Thiển Ngữ tâm với chuyện của ấy, thực ra cũng là để nhắc Vương Y Bối rằng, Trần Tử Hàn là quá khứ, cuộc sống vẫn cứ phải tiếp tục, thể vì người mà dừng bước chân mình.

   Thậm chí ngay cả cái tên Trần Tử Hàn, ấy cũng nhắc tới. Ba chữ ấy, dường như trở thành điều kiêng kỵ.

   Uông Thiển Ngữ ngầm ám chỉ với rằng, trong hai người họ, Thiển Ngữ sống tốt hơn rất nhiều. Người đàn ông mà ấy thậm chí còn biết có người con mình, vậy mà ấy cũng hối hận, tiếc nuối.

   Còn sao? đương với Trần Tử Hàn nhiều năm như thế, suốt từ thời cấp ba cho đến đại học, nhưng giây phút chia tay vẫn còn oán hận, mặc dù oán hận cái gì chính bản thân cũng biết. đúng là quá trẻ con! Năm xưa tình của họ tới ngõ cụt, đương nhiên biệt ly là điều dễ hiểu.

   nên bình thản đối mặt với đoạn tình cảm ấy mới đúng. Người con trai đó chưa từng phản bội , chỉ là tới phút cuối, họ bỗng nhiên phát ra hai người vốn hợp nhau...

   Bao nhiêu đau khổ dằn vặt trong lòng đều là do bản thân chịu từ bỏ. Những ngày tháng quá đỗi ngọt ngào ấy, mực muốn giữ lại, nhốt mình vào cái bẫy hồi ức, có cách nào thoát ra.

   Vương Y Bối mỉm cười: “Tớ tin, chúng ra đều hạnh phúc.”

   Cho dù, người đàn ông mà chúng ta từng , đều chúng ta....

   Lương Nguyệt là người bạn duy nhất của Vương Y Bối hồi còn học cấp ba. Vương Y Bối từng có đủ kiểu suy nghĩ ấu trĩ trong đầu, trong số đó là chỉ cần có người bạn tốt ở bên mình hết đời. Người khiến có suy nghĩ kỳ quái ấy chính là Lương Nguyệt. Tiếc là sau đó, thực được ước nguyện ấy.

   Vương Y Bối chuyển đến trường cấp ba tốt nhất trong thành phố học lại, còn Lương Nguyệt lên học đại học ở tỉnh ngoài. Hai người sống ở hai môi trường khác nhau, có phạm vi bạn bè khác nhau. thời gian khá dài, Vương Y Bối từng hoài nghi tình bạn giữa mình và Lương Nguyệt.

   Trong lúc học lại lớp mười hai, phải đối mặt với những người bạn học ít tuổi hơn mình, hằng ngày có vô số vấn đề đau đầu phải giải quyết, thế nhưng Lương Nguyệt mỗi lần gọi điện tới chỉ toàn nhắc tới những chuyện tốt đẹp ở đại học, nào là quen biết những ai, nào là liên hoan ăn uống những đâu... Thậm chí, có những khi, chỉ được hai câu là ấy dập máy.

   Mãi về sau, Vương Y Bối mới hiểu ra, có những vấn đề thực ra nằm ở chính bản thân . Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, vốn dĩ nên đặt quá nhiều cầu ở người khác. Nếu đem tất cả tình cảm của bản thân đặt vào người khác, phải xác định có khả năng tất cả sụp đổ. Tình cũng vậy.

   Nhưng cảm động mà Lương Nguyệt từng mang lại cho hoàn toàn là có .

   còn nhớ lúc gọi điện cho Lương Nguyệt, thông báo rằng mình mới quen người bạn là Uông Thiển Ngữ, Lương Nguyệt : “Tớ rất vui, hy vọng cậu ấy thay tớ ở bên cạnh cậu, chia sẻ vui buồn cùng cậu”.

   Chính nhờ câu ấy mà Vương Y Bối nhìn quá khứ cách vô tư hơn, thoải mái hơn. Hôm nay, Lương Nguyệt kết hôn, đồng ý tới dự, nhất định .

   Lễ cưới của Lương Nguyệt được tổ chức ở khách sạn lộng lẫy, bên ngoài tráng lệ bao nhiêu, bên trong càng xa hoa bấy nhiêu.

   Năm xưa và Lương Nguyệt từng , ai kết hôn trước người kia làm phù dâu. Lúc ấy, cả hai đều tưởng rằng, người đầu tiên lên xe hoa nhất định là Vương Y Bối, nhưng cuối cùng chẳng ai biết trước, số phận lại an bài họ như ngày hôm nay.

   Vương Y Bối đến khá sớm, gọi điện cho Lương Nguyệt, ấy đích thân ra đón . Lương Nguyệt trang điểm và làm tóc xong xuôi, chỉ chưa thay váy cưới. Vừa nhìn thấy Vương Y Bối, Lương Nguyệt lập tức chạy ra tới ôm cái chặt, sau đó ôm lấy mặt Vương Y Bối chịu buông: “Sao cậu chẳng thay đổi gì cả là thế nào? Da dẻ vẫn đẹp như xưa! Ahhhhh, dùng mỹ phẩm gì thế?”.

   “Tớ có vẻ đẹp trời cho từ lúc mới lọt lòng mà.” Vương Y Bối che miệng cười, vừa nhìn thấy Lương Nguyệt, cảm giác quen thuộc trong lại ùa về. quan sát khuôn mặt trang điểm tinh tế trước mặt: “Cậu trang điểm thành ra thế này sợ dọa chú rể chạy mất à?”.

   ta dám?” Lương Nguyệt vừa làm ra vẻ mặt dọa dẫm, vừa lôi Vương Y Bối vào trong: “Chủ yếu là do mắt nhìn của chúng ta khá giống nhau. Còn nhân viên hóa trang kia cứ khăng khăng là dâu phải trang điểm thế này. biết mặt mình bị ấy trát bao nhiêu tầng phấn nữa”.

   “Cậu thành ra bộ dạng gì cũng liên quan tới tớ. Dù sao người đàn ông của cậu cũng đâu có để ý.” Còn chưa hết bị Lương Nguyệt véo cái đau: “Tớ tò mò về ông xã cậu lắm đây!”

   Lương Nguyệt kéo Vương Y Bối vào giữa phòng trang điểm rồi mới thẹn thùng cười: “Thực ra cậu cũng quen đấy”.

   Vương Y Bối lại càng hiếu kỳ hơn, ngờ mình cũng quen biết chồng của Lương Nguyệt: “Ai thế?”

   “Đỗ Duy Khải.”

   Thời cấp ba, Vương Y Bối đương nhiên thể biết tới tiếng tăm của Đỗ Duy Khải. ta vốn là “con át” của đội thể dục thể thao, ngày nào cũng phải tập luyện. Huấn luyện viên của họ cực kỳ nghiêm khắc, luôn miệng dọa dẫm những người học kém như họ phải dựa vào thành tích thể dục thể thao để vào đại học, nếu còn chịu khó luyện tập hết cách, còn con đường nào khác. Có lần sau khi uống chút rượu, Đỗ Duy Khải lớn tiếng cãi lại giáo viên trước mặt mọi người, ai bảo ta phải nhờ vào thể thao mới thi đỗ đại học chứ?

   Sau đó, Đỗ Duy Khải rời khỏi đội, ra sức nỗ lực học tập, thậm chí sau cuộc thi phân lớp còn được xếp vào lớp ưu tú. Chuyện này năm ấy được cả khối coi là chuyện gây mưa gây bão trong sử sách.

   Thấy Vương Y Bối ngây người, Lương Nguyệt chủ động giải thích: “Thực ra, tớ tùng thầm thích ấy. Cậu ngờ đúng ?”. Lương Nguyệt tươi cười.

   Mọi chuyện trước đây đều qua, có được kết quả viên mãn như ngày hôm nay, đâu cần phải bận tâm tới những rối ren trong quá khứ nữa.

   Thực ra Đỗ Duy Khải trở thành nhân vật làm mưa làm gió còn có nguyên nhân quan trọng khác nữa. Hồi cấp ba ta từng có bạn , đối xử với ấy vô cùng tốt, còn tự mình làm thêm kiếm tiền mua cặp di động tình nhân.

   “Khi nào thế?” Vương Y Bối ngờ Lương Nguyệt còn có mối tình đơn phương như vậy.

   “Cậu ấy à, ngày nào cũng chỉ biết tới mỗi Trần Tử Hàn, làm sao để ý tới tớ được. Hơn nữa lúc ấy tớ biết ấy có bạn rồi nên dám ra nữa...” Lương Nguyệt xong lập tức quan sát sắc mặt Vương Y Bối. “Tớ...tớ...”

   sao.” Vương Y Bối cười, làm như để ý: “Bọn mình chia tay lâu rồi, cần như vậy...”.

   Lương Nguyệt cười ha ha hai tiếng, lập tức lảng sang chuyện khác: “Có biết vì sao tớ thích ấy ? Hồi đó ấy còn ở trong đội thể dục thể thao, tớ ngang qua trong lúc ấy chạy như cơn gió, tớ cứ đứng im nhìn theo. Sau đó tớ nhặt được di động của ấy. Tớ muốn tìm ấy trả mà được. Hôm sau tớ lại tới sân vận động chờ ấy xuất , kết quả bị ấy vô tình đá quả bóng trúng đầu, ngã lăn ra đất. Khi ấy chạy tới, tớ còn ngây ngốc đưa trả điện thoại cho ấy. ấy nhận lấy rồi bỏ , cũng chẳng buồn nhìn tớ cái. Khi ấy tớ cảm thấy, ấy thực rất bạn . Thế nhưng tớ cũng ngốc, bị bóng đập trúng đầu mà cũng tìm ấy tính sổ”.

   Vương Y Bối vốn dĩ muốn hỏi, vì sao biết người ta có bạn rồi mà vẫn , nhưng cuối cùng lại mở miệng. Sau khi và Trần Tử Hàn hẹn hò, chẳng phải có rất nhiều theo đuổi ấy sao?

   Lương Nguyệt tiếp tục kể chuyện về sau ấy và Đỗ Duy Khải quen biết nhau thế nào. Hai người bọn họ trùng hợp cùng thi vào trường đại học, vì là bạn học cũ, cho nên thường xuyên liên lạc, rồi từ đó có tình cảm, trở thành người . Đương nhiên lúc ấy Đỗ Duy Khải chia tay bạn trước.

   Lương Nguyệt và Vương Y Bối tâm rất nhiều chuyện nữa, nhưng suốt quá trình, Lương Nguyệt liên tục quan sát sắc mặt Vương Y Bối. Đúng lúc ấy có người tới gọi Lương Nguyệt thay váy cưới để ra tiếp khách, mọi người đến khá đông đủ. Vương Y Bối định ra ngoài trước lại bị Lương Nguyệt kéo lại: “Tớ có chuyện muốn với cậu”.

   “Ừ.” Vương Y Bối thể cười nổi nữa, bởi vì nét mặt Lương Nguyệt rất nghiêm túc.

   “Đỗ Duy Khải và Trần Tử Hàn trước đây từng có phi vụ làm ăn chung nên rất thân quen. Tớ ban đầu cũng biết, lúc thấy ấy viết tên trong thiệp mời tớ mới hỏi nguyên nhân. ấy muốn mời Trần Tử Hàn làm phù rể, tớ định ngăn cản nhưng mà hai người họ là bạn bè tớ thể... cho nên...” Lương Nguyệt lưỡng lự.

   sao mà, tớ đấy.” Vương Y Bối vuốt tóc Lương Nguyệt: “Đừng băn khoăn gì nữa, hôm nay cậu là dâu, là xinh đẹp nhất thế giới này”.

   để bụng, thậm chí còn cảm động vì bạn lâu năm chưa gặp này lo lắng cho mình như vậy. Lương Nguyệt mời làm phù dâu, chính là vì nghĩ cho , muốn làm khó mà thôi. Nếu đổi góc nhìn khác ta nhận ra, đôi khi rất tàn nhẫn.

   Nghe Vương Y Bối vậy Lương Nguyệt mới yên lòng mà gật đầu.

   Tựa như có người thả xuống cuộc sống tấm lưới lớn, rồi cuối cùng trong lúc lơ đễnh chợt phát ra nút thắt kia.

   Vương Y Bối ra khỏi phòng thay đồ. qua hành lang dài rồi vào thang máy. cũng từng mơ mộng tới hôn lễ với Trần Tử Hàn, từng muốn chụp bộ ảnh cưới đẹp, lấy giấy chứng nhận kết hôn, còn tiệc cưới càng đơn giản càng tốt. thậm chí còn nghĩ tới chuyện sinh hai đứa con, đầu tiên là con trai, sau đó sinh con , như vậy mới có thể thỏa mãn nỗi ao ước muốn có ông trai của .

   Những ký ức mơ hồ lại lên trong đầu, ngày càng rệt, ngày càng chi tiết, khiến Vương Y Bối hoài nghi ký ức ấy mình giữ gìn cẩn thận, hay là hằng ngày vẫn ôn lại, mới có thể khắc sâu đến thế?

   Ra khỏi thang máy, được vài bước tới đại sảnh.

   ngước mắt nhìn.

   Tấm lưới cuộc sống kia xuất nút thắt lớn.

   Tại cửa lớn đối diện , Trần Tử Hàn vào. mặc bộ comple đơn giản, toàn thân như được bao trùm bởi lớp ánh sáng, dáng vẻ tự tin và đầy phong độ.

   Đương nhiên thể bỏ qua bên cạnh : Hướng Thần, minh chứng sống cho sức hấp dẫn của Trần Tử Hàn hồi học cấp ba. Sau khi ái mộ của những khác dành cho Trần Tử Hàn thoảng qua như gió thổi mây trôi, chỉ có Hướng Thần là vẫn mực ở bên cạnh , cho dù có bạn , cho dù ở phương trời nào, cho dù thành công hay thất bại.

   Nếu như phải dán lên người Hướng Thần miếng tích kê, đó chính là nhãn mác mang tên “người chứng kiến tình của Vương Y Bối, đồng thời cũng là tình địch lớn nhất của ”.

   Hôm nay, tình địch năm nào và người cũ cùng xuất ở hôn lễ của người bạn thân nhất của .

   nghĩ, năm xưa, Hướng Thần có phải cũng dùng tâm trạng này mà nhìn và Trần Tử Hàn ở bên nhau?

   Trước mặt , rất nhiều người xúm lại quanh Trần Tử Hàn và Hướng Thần. Những người ấy nhìn qua khá quen, Vương Y Bối ngẫm nghĩ lúc mới nhớ ra, họ đều là bạn cấp ba, có người ở lớp 12/1, có người ở lớp 12/2, ngày ấy trường học liên tục tổ chức chia lại lớp nên hầu như họ đều quen biết lẫn nhau.

   dâu chú rể hôm nay hình như là đôi duy nhất của hai lớp chúng ta nhỉ?” Đột nhiên có người lên tiếng, giọng đầy hí hửng.

   “Đúng thế rồi! biết cặp đôi rầm rộ thời hồi ấy có còn nhau ?”

   đâu, tốt nghiệp cấp ba chia tay rồi.”

   “Bọn họ rất đẹp đôi, nhưng mà vẫn tránh khỏi mấy chuyện hợp tan.”

   Có lẽ chính là nữ chính của cặp đôi rầm rộ mà bọn họ nhắc tới. Cũng may, trong mắt người khác, chuyện này của và Trần Tử Hàn chỉ dừng lại ở thời điểm thi đại học. ai biết rằng, sau khi lên đại học rồi, hai người họ gặp lại nhau, rồi còn nhau lần nữa. Chỉ có điều, nếu như biết kết quả của lần thứ hai ấy vẫn là chia tay, thà rằng chuyện tình của mình chỉ dừng ở thời điểm thi lên đại học. Khi ấy, cho dù có tiếc nuối nhưng cũng khiến trái tim đau đớn nhiều lần đến vậy.

   Nhiều khi, những tình huống mà bản thân từng tưởng tượng vô số lần thực xảy ra trước mắt. Tâm lý người chuẩn bị sẵn giống như mình được tiêm mũi vắc xin vậy. Chỉ có giờ phút này, Vương Y Bối mới cảm thấy việc bản thân mình trước đây ảo tưởng tới ngày gặp lại đúng là hề lãng phí thời gian. Chí ít tình huống hôm nay cũng tựa như nhiều lần nghĩ tới, vì vậy có thể bình tĩnh, thản nhiên. Từ muốn làm lạnh lùng, nhưng ngờ lúc thực được lại ở trong tình thế bất đắc dĩ thế này.

   có thể bình tĩnh, để tâm tới mọi người ăn tiệc, uống rượu náo nhiệt xung quanh, có thể bình tĩnh nhìn dâu chú rể tới từng bàn mời khách.

   Chợt bên cạnh có người giọng : “Trần Tử Hàn sao lại làm phù rể thế?”

   “Hình như phù rể lúc đầu được chọn có việc đột xuất.”

   “Nhưng mà Trần Tử Hàn đứng bên cạnh chú rể chiếm hết hào quang của chú rể mất rồi còn đâu.”

   “Người ta là chú rể lo thôi, cậu lo cái gì?”

   Vương Y Bối phải cố ý nghe lén người khác chuyện, nhưng lỗ tai cứ tự nhiên dỏng lên. Ngồi lúc, lại nghe được thêm nhiều chuyện khác, Đỗ Duy Khải sau khi tốt nghiệp tìm được công việc nhưng lại xảy ra chút vấn đề, Trần Tử Hàn từng giúp ta nên quan hệ hai người mới tốt như vậy.

   Lòng Vương Y Bối nặng trĩu, chẳng có tâm trạng ăn uống. Nhìn đồ ăn bày la liệt bàn tiệc cũng buồn động đũa. Nhưng mà giờ chỉ có ăn mới giúp bớt căng thẳng. cầm đũa gắp miếng nộm dưa chuột, từng miếng, từng miếng...

   Cho dù có xiết bao hy vọng thời gian trôi chậm lại, cũng tránh được thời điểm dâu chú rể tới bàn mình, đương nhiên, còn có cả phù rể theo.

   cố gắng nhìn , nhưng kể cả có nhắm mắt lại cũng có thể hình dung ra bộ dạng lúc này.

   Bạn học đều chúc rượu, đối với thứ đồ uống này, dường như càng có giao tình lại càng thể uống. Chú rể bị buộc phải uống đến thể chống cự, liên tục bị bạn bè tìm đủ lý do lớn bé để chuốc.

   Mọi người cười vui vẻ, có vẻ rất náo nhiệt.

   Nhưng náo nhiệt đến mấy rồi cũng nhanh giải tán, xung quanh còn rất nhiều bàn tiệc khác cần phải mời rượu.

   Ngay khoảnh khắc màn mời rượu sắp kết thúc, biết ai chợt hô lên: “Vương Y Bối, thể vì là bạn tốt của dâu mà thoát ly khỏi tập thể được. Mau mời dâu chú rể ly !”

   Sau câu , Vương Y Bối bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý. nhắm mắt, mang vẻ mặt bất đắc dĩ. cố gắng lắm rồi, cố gắng đè nén thứ tình cảm tồn tại kia, thế nhưng vẫn thể nào trốn tránh được mảnh đất u ám tự mình tạo ra.

   Vương Y Bối đứng dậy, nhìn thoáng qua bạn học vừa gọi mình, có ấn tượng chút, hồi cấp ba hình như hai người từng cãi nhau vì chuyện vặt vãnh, ngờ ấy còn ghi hận tới tận giờ! Quả nhiên là nên đắc tội với người khác, chưa biết chừng ngày nào đó bị người ta trả thù, lại còn đúng vào thời điểm mình khó xử nhất.

   Vương Y Bối tới trước mặt dâu chú rể, khuôn mặt tươi cười được trang điểm kỹ càng để lộ bất kỳ dấu vết nào.

   ra là tửu lượng của tớ tốt, muốn uống nước trắng thôi nhưng mà lại bị phát , xem ra thể trốn tránh được rồi.” cười hết sức tự nhiên: “Hay là, tớ tự chịu phạt ba ly?”.

   Đám con trai như sợ thiên hạ chưa đủ loạn, vỗ tay cổ vũ ầm ầm lên.

   Phù dâu đứng bên cạnh bưng khay rượu tới, Vương Y Bối cầm lấy ly: “Đầu tiên, chúc hai người hạnh phúc tới đầu bạc răng long!”. uống hơi cạn sạch.

   Chú rể cũng rất sảng khoái uống hết.

   “Ly thứ hai, tớ lấy tư cách là bạn thân của dâu, cầu cậu phải đối xử với ấy tốt, phải che chở ấy, thương ấy cả đời!” xong, tiếp tục uống hết ly rượu, mọi người xung quanh lại lên tiếng trêu chọc.

   Cầm lấy ly thứ ba, Vương Y Bối tới trước mặt Lương Nguyệt.

   “Vỏ Sò...” Lương Nguyệt xúc động, năm xưa hai người cùng nhau tâm chuyện tình , còn hôm nay, lại chỉ có mình đơn độc vào cung điện hôn nhân.

   “Còn nhớ chúng ta ?” Vương Y Bối lên tiếng: “Cho dù bây giờ cậu lấy chồng, quên mất rồi nhưng tớ vẫn nhớ. Chúng ta từng , nếu gặp được người đàn ông tốt hai chúng ta ở bên nhau. Hôm nay cậu gặp được người đàn ông tốt, tớ có nên coi ta là kẻ cướp đoạt tình nhân của tớ hay nhỉ?”. Vương Y Bối nửa đùa nửa , mọi người kể cả Đỗ Duy Khải cũng phải bật cười.

   nâng ly rượu lên: “Vì thế, ly rượu này, tớ mời cậu!”.

   Lương Nguyệt vừa cầm lấy ly rượu, chợt có người lên tiếng: “ dâu hôm nay uống nhiều rồi, phù rể đâu qua uống giúp chứ!”.

   Vương Y Bối biết giờ sắc mặt Trần Tử Hàn như thế nào, cũng biết ta nghĩ gì, lập tức mở miệng: “Tớ và “người cũ” uống rượu, người khác tới xen vào làm gì chứ!”.

   Lương Nguyệt quả nhiên phối hợp rất ăn ý với , hai người cầm ly rượu lên làm động tác uống rượu giao bôi.

   Đám con trai được thế lại càng hò reo ầm ĩ: “Trời ơi, Đỗ Duy Khải, vợ cậu bị người ta chiếm đoạt tại trận rồi kìa”.

   “Vương Y Bối, ngờ cậu đến để phá hỏng cuộc vui nha!”

   Vương Y Bối vẫn rất bình thản, đặt ly rượu xuống, cầm tay Lương Nguyệt đặt vào trong tay Đỗ Duy Khải: “Người của tớ giờ giao cho cậu, nhất định phải mang lại hạnh phúc cho ấy”.

   “Nhất định!”

   Hôm đó, tất cả mọi người tham dự hôn lễ đều thể quên được cảnh tượng khi ấy. Hai từng chơi thân, dù tại còn dính lấy nhau như xưa nữa nhưng vẫn luôn chân thành với nhau.

   Vương Y Bối xua tan tò mò của mọi người về chuyện giữa mình và Trần Tử Hàn.

   Khi mọi thứ trở lại trạng thái bình thường, mới theo ánh mắt của mọi người nhìn vào đôi đôi vợ chồng kia, chân thành chúc phúc. nhìn bộ váy cưới lộng lẫy tinh xảo Lương Nguyệt mặc người, nhớ tới trước đây hai người từng , lúc kết hôn nhất định phải mặc chiếc váy cưới của riêng mình, sau này già rồi còn có thể lấy ra ngắm mà hồi tưởng lại đám cưới của mình, hồi tưởng lại vẻ đẹp của mình.

   Lương Nguyệt thực được điều ấy rồi, còn , đến khi nào mới làm được?

   Trần Tử Hàn đứng phía sau Đỗ Duy Khải, nụ cười ôn hòa vẫn hữu mặt .

   Bàn tiệc đó có Hướng Thần ngồi, biết chuyện gì vui vẻ, ấy cười ngừng. Bên đó bạn học cũng nhiều, chẳng biết vì sao mà Trần Tử Hàn cũng bị ép uống mấy chén.

   Vương Y Bối nhìn lướt qua Lương Nguyệt, biết nên thở dài phiền muộn hay nên vui vẻ, tất cả mọi người đều thay đổi rồi! Trước đây, Lương Nguyệt hoàn toàn có thiện cảm gì với Hướng Thần, thậm chí còn tỏ chán ghét ngoài mặt, nguyên nhân chủ yếu cũng là vì ở phe của Vương Y Bối. giờ, trong lòng thích, nhưng ấy cũng thể ra ngoài nữa.

   Mọi người đều học được cách thức sinh tồn.

   Vương Y Bối dụi mắt, chợt thấy xót xa.

   Dương như lại nhớ những thứ nên hồi tưởng, chúng bện xoắn lại thành mảnh khiến đầu óc hỗn loạn, thậm chí dạ dày cũng phải đau đến quặn thắt.

   Hồi còn học đại học, thuê căn phòng cạnh trường, hai người thường ngồi trong phòng tưởng tượng và lên bản kế hoạch cho tương lai, mua nhà thế nào, lắp đặt đồ gia dụng gì, trang trí phòng con cái ra sao, thậm chí ngay cả chuyện sinh con trai hay con , đặt tên là gì cũng nghĩ tới.

   còn ôm cuốn tạp chí áo cưới xem xem lại. Áo cưới mặc nhất định phải đẹp nhất mới được. mải mê chọn tới, ôm vào lòng, khẽ vuốt tóc , hôn lên má . ôm rất chặt, cuối cùng mới : “Chọn được bộ nào rồi?”.

   “Em thích bộ nào mua bộ đó chứ?”

   “Đương nhiên... .”

   Bởi vì từ chối, tức giận ném cuốn tạp chí xuống đất.

   thở dài, khẽ véo mũi : “Em nghe lời mới mua”.

   Hồi ức chỉ là thứ vũ khí làm tổn thương chính mình, hề có bất cứ lực sát thương nào đối với người khác. Có lẽ, càng ngày càng thích trò chơi mang tên “tự hại mình” kia, nên mới tiếp tục ngược đãi bản thân như thế.

   Khi còn học cấp ba, ràng được nghe giáo viên dạy rằng, dùng những vật đối nghịch để so sánh có thể đạt được hiệu quả cự kỳ cao, nhưng mà học vào, để rồi cuối cùng tự mình lôi quá khứ đẹp đẽ ra so sánh với tại tàn khốc, tự mình làm tổn thương mình sâu sắc.

   Vương Y Bối nhìn từng khuôn mặt phía trước, quen thuộc đến thế, chân thực đến thế. Giờ khắc này phải là giấc mơ, càng phải ảo ảnh do bản thân tưởng tượng ra.

   gặp Trần Tử Hàn rồi.

   có công việc ở Hoàn Quang, càng ngày càng tỏa sáng, bên cạnh , mà ấy lại chính là tình địch thời cấp ba của .

   Ông trời nghe được lời cầu xin của .

   sống rất hạnh phúc!

   muốn thừa nhận, rằng mình cam lòng...

   Mười lăm tuổi gặp nhau, bây giờ là hai lăm...

   Nếu như phải đặt cái tên cho thời thanh xuân của mình, nhất định gọi nó là Trần Tử Hàn.
   bornthisway011091 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812   Chương hai: Thuở ban đầu

   Từ hài búp bê đến giày cao gót, từ đồng phục học sinh tới đồ công sở, từ ngây thơ ngốc nghếch đến trưởng thành chín chắn, càng ngày tôi càng học được cách sinh tồn trong xã hội.

   Sớm tối về, ở thành phố đổi thay từng ngày này, tôi cứ vội vã như thế, quên mất phải quay đầu. Đôi mắt bị nhịp sống hối hả che phủ tầng sương mù, tôi dám ngắm nhìn phong cảnh kiều diễm xung quanh, tôi dần dần quên mất thiếu nữ vô tư năm nào, tôi ngỡ ràng mình có thể quên chàng trai thuở ấy.


   Lần đầu tiên Vương Y Bối gặp Trần Tử Hàn lấy gì làm tốt đẹp. Trường cấp ba học phải trường tốt nhất nhưng đương nhiên cũng là trường trọng điểm có tiếng. Điều khiến đông đảo học sinh cảm thấy hạnh phúc khi học ở đây chính là việc quản lý ra vào hề nghiêm ngặt, dễ hơn nhiều so với trường cấp hai của . Thời ấy, trường cấp hai còn phát cho mỗi học sinh tấm thẻ giống như thẻ học sinh. Thẻ của học sinh nội trú và ngoại trú có màu sắc khác nhau. Bảo vệ căn cứ vào màu thể để xem xét việc có cho ra ngoài hay . Lên cấp ba, chỉ cần tới giờ ăn là cổng trường mở cho học sinh ra vào tự do, bởi vậy mới hình thành bộ phân học sinh thích tụ tập ra ngoài ăn uống. Vương Y Bối chính là trong số đó.

   Năm học lớp mười, cứ sau khi kết thúc giờ học buổi tối, Vương Y Bối lại về phòng ký túc mà băn khoăn xem có nên ra ngoài mua bát mì về ăn khuya hay . ở trong phòng tới lui, hỏi ý kiến lần lượt từng người trong phòng cho tới khi Lương Nguyệt lên tiếng: “Cậu muốn , đừng có lượn lờ ở đây nữa”.

   Sau đó, Vương Y Bối yên lòng yên dạ lấy câu của Lương Nguyệt làm nguồn cổ vũ.

   do dự là vì mười giờ mới tan học, quay về phòng ngủ cũng mất khá nhiều thời gian, mà quán mì thích của lại cách ký túc xá rất xa. Thế nhưng nhất mực ôm nguyên tắc, ăn no còn hơn do dự, nên cuối cùng vẫn chạy mua. Người ta chẳng sai, đúng là “chết vì ăn”.

   Ngoài trường học còn có rất nhiều hàng ăn. Giờ này cũng khá đông học sinh ăn đêm, trong tay nữ sinh xách đủ túi lớn túi bé đồ ăn vặt. Đằng nào cũng mất công ra ngoài rồi, nên ăn cái gì tạm bợ. Con phố này được học sinh ở đây ưu ái gọi bằng cái tên “phố ăn ngon”. Ban ngày ở đây có bất cứ cái gì, nhưng cứ sau bảy giờ tối là rất nhiều quầy bán hàng lục đục mở cửa, tất cả đều là hàng ăn vặt, có bánh rán, thịt nướng, khoai lang nướng, khoai tây chiên... Mặc dù mấy thứ đồ này đều bị gán mác tốt cho sức khỏe, nhưng mùi vị thơm ngon của nó quả thực khiến cho con người ta phát thèm. Con phố này cách trường học quá xa, quá gần, điều kiện an ninh cũng phải là tốt, thường xuyên xảy ra những trận ẩu đả.
   Vương Y Bối chạy tới nơi đúng lúc quán ăn thích chuẩn bị đóng cửa, trở thành vị khách cuối cùng.

   đứng bên nhìn người ta đổ mì vào nồi, trong lòng vô cùng thỏa mãn, chỉ cần nghĩ tới lát nữa thôi bát mì vô cùng ngon miệng để ăn là vui sướng rồi.

   vừa chuyển tầm mắt chỗ khác phát ra ở góc phố có đám thanh niên đánh lộn. Lần đầu tiên thấy cảnh tượng như thế, hệt như xã hội đen giải quyết nhau.

   Điều khiến Vương Y Bối kinh ngạc chính là có nam sinh tướng mạo tuấn tú cầm xiên thịt nướng, vừa ăn vừa thưởng thức màn đánh nhau. ta đứng cách đám lộn xộn chỉ chừng hai, ba mét.

   Vương Y Bối nhận lấy suất mì được đóng gói cẩn thận từ chủ quán, lúc về vẫn còn ngoái đầu nhìn lại. kỳ lạ! Trong đầu lúc này chỉ lên bức tranh, toàn bộ cảnh đánh nhau thực ra chỉ là nền cho cậu nam sinh ăn thịt nướng kia, màn vũ lực thô bạo ấy chỉ làm nổi bật lên bình tĩnh của ta.

   hoàn toàn nhận ra cái suy nghĩ của mình lúc ấy có vấn đề. chàng kia đứng gần như vậy mà lại ra khuyên can, như thế là có tinh thần đạo nghĩa. Hơn nữa, có thể trong đám đánh lộn ấy biết đâu còn có bạn của ta, vậy mà ta lại chạy lên giúp bạn mình, quả có nghĩa khí.

   Có điều vì muốn nhanh chóng quay về trường nên Vương Y Bối chẳng quan tâm tới chuyện đó nữa, trong lòng chỉ mực muốn về ký túc nhanh để thưởng thức thú vui ăn uống.

   Kết quả học tập của Vương Y Bối chỉ vào loại thường nhưng nó ảnh hưởng tới chí hướng của .

   từng làm được chuyện khiến tất cả mọi người đều phải kinh ngạc. Đó là vào trước kỳ thi cuối kỳ, có làm thử đề trắc nghiệm môn Toán, có mười câu sai tận chín câu. Sau đó, dùng hẳn hai tiết học chỉ để ngồi làm lại đề toán kia lần nữa, thông qua đáp án mà suy nghĩ tới quá trình giải, cuối cùng chọn đúng cả mười câu. Đến khi vào kỳ thi , điểm môn Toán của cao nhất lớp, thậm chí nhiều năm về sau đều nhắc lại chuyện này như kỳ tích duy nhất của mình.

   Lên lớp mười , các lớp đều bị xáo trộn do nhà trường phân ban. Ngoài cửa mỗi dãy phòng học đều dán bìa các tông ghi danh sách học sinh và chủ nhiệm của từng lớp.

   Vương Y Bối vừa đến trường, còn chưa bước chân vào phòng ký túc, lập tức bị Lương Nguyệt kéo tới xem mình được phân vào lớp nào.

   “Phân ban rồi hả? Tớ hồi hộp chết được.” Vương Y Bối bị Lương Nguyệt kéo từ cầu thang ký túc chạy xuống: “Tớ vẫn muốn học cùng lớp với cậu”.

   “Xem rồi biết ngay thôi.” Lương Nguyệt cầm tay Vương Y Bối chạy tới khu phòng học: “Cho dù học cùng lớp nhưng chúng ta vẫn mãi là bạn tốt của nhau”.

   “Nhưng tớ vẫn muốn chúng ta học chung lớp.” Vương Y Bối cố chấp mở miệng. chính là kiểu người làm gì nhất định thay đổi. quán net lần đầu tiên ngồi ở vị trí nào lần sau nhất định ngồi ở vị trí đó. Thói quen sai bảo, sau khi và Lương Nguyệt trở thành bạn, cũng có ý định thay đổi, càng nghĩ ra bất cứ chuyện gì trái ý muốn.

   Mọi người vây quanh bảng tin tức rất đông, hai người vất vả lắm mới chen vào được.

   Kết quả là Vương Y Bối được xếp vào lớp 11/4, còn Lương Nguyệt được xếp vào lớp 11/2. Nghe , từ 11/1 đến 11/4 đều là chuyên Khoa học Tự nhiên. trăm sáu mươi học sinh của toàn khối được phân đều vào bốn lớp này, học lực của các thành viên trong từng lớp đều sàn sàn ngang nhau.

   Mấy bạn học đứng quanh đấy cười với Vương Y Bối và Lương Nguyệt: “Sau này chúng mình là bạn học rồi”.

   Vương Y Bối trề môi phụng phịu, có ý định đáp lại họ, chỉ muốn được học cùng lớp với Lương Nguyệt mà thôi

   Xem danh sách chia lớp xong, Vương Y Bối càng đau lòng kéo tay Lương Nguyệt : “Tớ muốn thế này đâu, làm sao bây giờ?”.

   Lương Nguyệt ngẫm nghĩ chút: “Hay là, cậu tìm Tưởng thử hỏi xem. Tưởng chủ nhiệm lớp 11/2 đấy, tớ thấy giáo rất quý cậu, biết đâu có thể xin chuyển sang lớp 11/2 được”.

   Vương Y Bối do dự lát, cũng chỉ còn cách này thôi.

   Tưởng là giáo viên dạy Ngữ văn năm ngoái, Vương Y Bối được Tưởng khen hết lời vì có tài viết văn, bài làm của thường xuyên được lấy làm mẫu cho các bạn lớp khác xem. Điểm môn Ngữ văn của Vương Y Bối cũng thường xuyên nằm trong top 10, đương nhiên Tưởng có cảm tình tốt với .

   là làm, Vương Y Bối cũng tới lớp 11/4 điểm danh nữa, mà trực tiếp tìm Tưởng. Tới văn phòng, mới phát ra mình phải là người duy nhất. Có rất nhiều bạn học cũng muốn học ở lớp được phân, thậm chí còn có người thà rằng được học ở lớp bình thường như cũ.

   Vương Y Bối vốn dĩ muốn tìm Tưởng để xin chuyển vào lớp của , nhưng tới nơi thấy chuyện với bạn nữ khác, Vương Y Bối đành đứng đợi bên.

   Càng nhìn bạn kia, Vương Y Bối càng thấy quen mắt, hình như đó là Hướng Thần, bạn mà Lương Nguyệt từng nhắc tới với trước đây. Con trai cùng khối rất nhiều người thích ấy, thậm chí còn coi ấy là “nữ thần” trong lòng mình. Lúc Lương Nguyệt nhắc tới hai chữ “nữ thần”, Vương Y Bối đột nhiên nổi da gà. Thực ra, tiếng tăm của hoa khôi Hướng Thần này cũng được nghe qua, ấy được người ta gọi bằng cái tên “người đẹp lạnh lùng”. Hướng Thần có khuôn mặt xinh xắn, là nhân vật chính trong hầu hết những buổi biểu diễn ít ỏi của trường. Dù thế nào giữa tập thể, người đứng đỉnh kim tự tháp bao giờ cũng trở thành “nhân vật làm mưa làm gió” trong mắt mọi người.

   Chờ Hướng Thần và Tưởng chuyện xong, Vương Y Bối mới tiến tới. Khoảnh khắc ánh mắt hai người lướt qua nhau ấy, có thể số kiếp an bài cho mối quan hệ giữa họ vĩnh viễn đối lập với hai chữ “bạn bè”.

   Vương Y Bối trò chuyện với Tưởng rất lâu, mực rằng rất thích nghe Tưởng giảng bài, chỉ sợ đổi giáo viên khác thích ứng được, lại ảnh hưởng tới kết quả học tập. Tưởng cười bất đắc dĩ, hôm nay ai tới tìm cũng đều đưa ra lý do như thế.

   Nghe Tưởng vậy, Y Bối mới biết hóa ra Hướng Thần tới đây cũng là vì chuyện này. chợt thấy trong lòng buồn bực.

   Nhưng cho dù quá trình thế nào, kết quả vẫn khiến người ta rất hài lòng.

   Vì muốn cho Lương Nguyệt niềm vui bất ngờ, Vương Y Bối cố tình rằng Tưởng đồng ý, quyết định phần lớn là do nhà trường, giáo viên có quyền can thiệp. Thấy vẻ thất vọng của Lương Nguyệt, trong lòng Vương Y Bối lại có chút khoái chí mờ ám.

   Bốn giờ chiều, học sinh phải tới phòng học của lớp 11/2 nhận sách để bảy giờ tối bắt đầu giờ lên lớp tự học.

   Lương Nguyệt vẫn ở bên cạnh Vương Y Bối, nhìn bộ dạng đau khổ của , ra sức khuyên nhủ, dù học cùng lớp vẫn có thể thường xuyên liên lạc, vẫn là bạn tốt của nhau như trước.

   Vương Y Bối giấu ở trong lòng thiếu chút nữa bị bật ra, may thay vẫn giữ được tới bốn giờ chiều. Vương Y Bối tận lực ép Lương Nguyệt trước, còn mình tới lớp 11/4.

   Lương Nguyệt biết tính tình khá kì quặc, trước khi vẫn còn an ủi , đợi lấy sách về rồi hai người cùng nhau ăn.

   Lương Nguyệt tới lớp rồi, Vương Y Bối vẫn ở lại trong ký túc lúc, áng chừng thời gian vừa khớp, mới vội vàng chạy tới dãy phòng học.

   Nhận sách phải là chính thức học, cũng chẳng phải chuyện gì quan trọng, thế nhưng trong mắt Vương Y Bối lại là chuyện vô cùng đặc biệt.

   Lúc chạy tới cửa phòng 11/2 rất nhiều bạn học lấy sách xong rồi. thò đầu vào trong nhìn ngó xem Lương Nguyệt ngồi chỗ nào.

   “Bạn học, cậu tìm ai?”

   giọng thanh nhã vang lên, nhưng Vương Y Bối có tâm tư nhìn cái người xen vào chuyện người khác này là ai, dù sao người mà muốn tìm cũng chẳng phải ta.

   Lần đầu Trần Tử Hàn gặp Vương Y Bối chính là lúc trong bộ dạng lanh lợi hoạt bát, ló đầu vào ngó nghiêng trong lớp, ngay khi nghe hỏi, cũng chẳng thèm ngẩng đầu lên nhìn .

   Trần Tử Hàn được giáo viên chủ nhiệm lớp chọn làm lớp trưởng nên phải phụ trách việc phát sách cho các bạn trong lớp. Vừa mới phát xong sách, liền trông thấy bạn nữ đứng thập thò ngoài cửa. bạn ấy rất đáng , vốn định chủ động tới hỏi thăm xem muốn tìm ai, chẳng ngờ lại nghe thấy khẽ lầm bầm: “Dù sao cũng phải tìm cậu”.

   Vẻ mặt lúc ấy đông cứng lại.

   Vương Y Bối được vào lớp 11/2 như ý nguyện, chỉ có điều tại chưa thể lấy được sách giáo khoa này, phải chờ lớp trưởng xác nhận lại sĩ số. Lương Nguyệt cũng rất hưng phấn, hai người hớn hở ra ngoài ăn mừng bữa rồi lại cũng nhau quay về lớp học vào giờ tự học buổi tối.

   Mới khai giảng nên hai người đều cho rằng buổi tự học đầu tiên căn bản có gì để học, hầu như đều là giáo viên chủ nhiệm lớp tới thông báo vài chuyện rồi sắp xếp mấy công việc liên quan.

   Thế nhưng hai lầm. Để chứng minh cho cả lớp thấy tầm quan trọng của học tập, Tưởng để học sinh tự chọn chỗ ngồi dựa vào kết quả học tập của bản thân. Vương Y Bối và Lương Nguyệt thầm ước định ngồi cùng nhau.

   Chen chúc bên ngoài cửa lớp, Vương Y Bối huých vai Lương Nguyệt: “Kia là ai thế?”.

   ta vừa mới đến được làm lớp trưởng, còn giúp làm rất nhiều việc, nhưng ấn tượng sâu sắc nhất của Vương Y Bối chính là bộ dạng thản nhiên vừa ăn thịt nướng vừa xem đánh nhau của ta tối hôm đó.

   “Trần Tử Hàn.” Trả lời xong, Lương Nguyệt mới thấy lạ, “Cậu biết cậu ấy à? Nổi tiếng nhất khối mình đấy. Chỉ cần nhắc tới tên cậu ấy thôi là các thầy cười tươi như hoa rồi. Thầy đều cho rằng cậu ấy là bộ mặt của trường mình.”

   “Vậy sao cậu ta được quyền chọn chỗ đầu tiên?”

   “Chọn rồi mà, chỗ ngồi gần thùng rác kia kìa. Người ta là lớp trưởng, đương nhiên phải tỏ ra hào phóng. Vị trí đó ai muốn ngồi cả, cho nên cậu ấy liền chọn.”

   Thực ra, Vương Y Bối cũng từng nghe tới Trần Tử Hàn, chàng trai nhìn qua có vẻ biết hồi hộp lo sợ là gì. ta quả nhiên rất điển trai, nhưng đâu có đến mức như những lời đồn khoa trương của mọi người chứ. Nào là đẹp trai, nhà giàu, học giỏi, hệt như chàng trai hoàn hảo.

   Cả lớp chọn chỗ ngồi ổn thỏa hết rồi, Vương Y Bối lại thấy Hướng Thần chuyển tới vị trí phía trước Trần Tử Hàn. lập tức tỏ ra hí hửng như vừa phát được châu lục mới, kéo tay Lương Nguyệt hỏi: “Này, hai bạn ấy là đôi hả?”.

   Bản thân là vì Lương Nguyệt học ở lớp này nên mới xin chuyển vào, còn Hướng Thần là vì ai?

   Khối cũng từng có đôi nhau, tình cảm của họ khiến mọi người ai nấy cũng phải cảm động. Họ người chọn ban Tự nhiên, người chọn ban Xã hội, cuối cùng tới trước học kỳ, hai người ngồi chỗ nắm tay nhau từ sáng tới tối, rồi sau đó chia tay, quyết định tập trung học tập tốt.

   Những chuyện như thế đều có thể xảy ra, bạn Hướng Thần này làm vậy cũng dễ hiểu thôi.

   Lương Nguyệt lập tức ngăn lại suy nghĩ trong đầu Vương Y Bối: “Tớ cũng chỉ nghe người khác thôi, Hướng Thần thầm thích Trần Tử Hàn từ lâu, còn thái độ của Trần Tử Hàn thế nào biết. Nhưng giờ tuyệt đối phải hai bọn họ hẹn hò”.

   Vương Y Bối giờ mới hiểu , hóa ra “nữ thần” cũng có thể thầm người khác.

   vừa mới quay đầu lại, nhìn thấy bàn mình có chồng sách, đồng thời, nam chính trong câu chuyện tám nhảm nãy giờ cũng đứng sừng sững trước mặt. mở to mắt nhìn Trần Tử Hàn, nuốt nước bọt khan. Mặc dù buôn chuyện sau lưng người khác có vẻ hay cho lắm, vẫn có thể chấp nhận được, nhưng mà nếu để người ta bắt quả tang thế này , quả là khó chịu.

   “Sách của cậu.” Trần Tử Hàn giải thích hết sức đơn giản ngắn gọn rồi bỏ , để lại Vương Y Bối chết lặng, chỉ biết giương mắt nhìn.

   Từ sau khi vào lớp học này, Vương Y Bối cảm thấy áp lực học tập tăng lên nhiều vô cùng. Trong lớp học, bạn bè rất chăm chú nghe giảng, chẳng mấy ai thiếu tập trung, thậm chí tới lúc tan học, mọi người vẫn ngồi tại chỗ đọc lại bài, xem qua bài tiếp theo, hoặc làm bài tập. Về cơ bản, ngoại trừ WC ra, hầu như ai rời khỏi vị trí. Có thể là vì hai chữ “đại học” xuất với tần suất càng ngày càng cao, tất cả mọi người đều làm như thầy mong muốn, đặt học tập lên vị trí hàng đầu. Thầy cũng như trước, vấn đề gì cũng lôi ra giảng nữa, mà ngược lại chỉ tập trung vào những vấn để cốt yếu, sau đó lắng nghe học sinh hỏi những chỗ chưa hiểu rồi đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

   Cuộc sống đường thẳng qua ba điểm lớp học, nhà ăn, ký túc cứ thể diễn ra khô khan và tẻ nhạt.

   Giờ tự học buổi tối vốn chỉ có ba tiết, nhưng học sinh nội trú thường ở lại thêm tiết, có giáo viên ở lại giảng lớp trưởng là người hướng dẫn. Ở lại tiết học này phần lớn là những học sinh rất chăm chỉ, thích yên tĩnh để học bài.

   Sau kỳ thi khảo sát cuối tháng, kết quả nhanh chóng được công bố, danh sách điểm của từng lớp và toàn khối đều được dán lên bảng tin.

   Vương Y Bối rất phiền muộn, cả lớp có 40 người, đứng thứ 23, cả khối có 160 người đứng thứ 86. Lương Nguyệt cao hơn chút, xếp thứ 17 của lớp, thứ 67 của khối. Hóa ra đây chính là mùi vị cạnh tranh, thành tích của bị xếp vào loại dưới trung bình như vậy cũng là mất mặt.

   Hướng Thần xếp thứ 7 trong lớp, thứ 17 toàn khối, Vương Y Bối quan tâm tới thành tích của Hướng Thần là bởi vì sau khi thua Hướng Thần trong lần tranh cử vị trí trong ban cán lớp, coi Hướng Thần là đối thủ của mình.

   Tưởng còn trích quỹ lớp ra để tặng phần thưởng cho 10 bạn học có thành tích cao nhất. Phần thưởng chỉ là cây bút máy và cuốn sổ tay nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Hết tiết tự học cuối cùng, Tưởng gọi tất cả các học sinh có kết quả kém tới văn phòng giáo huấn trận. Trước đây kết quả môn Vật lý của Vương Y Bối vốn rất kém, nhưng giờ bước chân vào lớp này, điểm Vật ký những kém mà còn vô cùng thấp.

   Tưởng lật giở từng tờ phiếu kết quả xếp loại học kỳ thi khảo sát: “Biết vấn đề của mình ở đâu chưa?”

   “Điểm Vật lý quá thấp ạ!”

   Tưởng mỉm cười: “Em phải là học sinh kém, giáo viên môn Vật lý cũng có nhắc vấn đề về em với . Cả lớp chỉ có em ngồi học chịu nghe giảng”.

   “Sau này em như vậy nữa.”

   Tưởng gật đầu: “Môn Văn của em rất tốt, các môn khác em cũng cần phải học nghiêm túc. Kỳ thi giữa kỳ muốn thấy tiến bộ của em”.

   “Vâng.”

   “Em về .”

   Vương Y Bối trở lại phòng học, chẳng lẽ chỉ có mình cảm thấy Vật lý khó xơi thôi ư? Tạo sao mọi người lại có thể học cách nhàng như vậy được? vào lớp, nhìn thấy mọi người vùi đầu học bài vừa ngẩng lên nhìn mình, bỗng nhiên cảm thấy nhạt nhẽo vô cùng. ràng biết là mọi người chỉ có vô tình ngẩng đầu lên nhìn thôi nhưng vẫn thấy thoải mái.

   Vương Y Bối ngồi vào chỗ của mình được lúc Trần Tử Hàn lên bục giảng : “Bây giờ, tất cả mọi người đứng dậy, ra ngoài, tớ gọi tên ai người đó ngồi tại vị trí tớ chỉ định. Bắt đầu từ hôm nay, chỗ ngồi được thay đổi theo kết quả học tập. Nếu ai có kiến nghị gì, trước hết cứ ngồi vào chỗ rồi gặp tớ, tớ giải quyết sau”.

   Vương Y Bối lập tức kéo Lương Nguyệt: “Đợi lát nữa cậu ấy xếp chỗ cho cậu rồi, bên cạnh có ai tớ ngồi vào.”

   Lương Nguyệt thở dài: “Tớ khẳng định là chọn được chỗ ngồi tốt”.

   “Có thể ngồi cùng nhau là được rồi.”

   Hướng Thần ra khỏi lớp mà đứng cạnh bục giảng giúp Trần Tử Hàn, đánh dấu tên những người được gọi và ghi chép lại.

   Vương Y Bối nhìn hai người họ đứng bục giảng. Lương Nguyệt chọn được chỗ ngồi, lúc Vương Y Bối được gọi đến tên, nghe thấy Hướng Thần hỏi Trần Tử Hàn: “Lát nữa cậu ngồi đâu?”

   Vương Y Bối nghe câu trả lời, chỉ chăm chăm về phía Lương Nguyệt, trong lòng chẳng hiểu sao thấy thoải mái. Cạnh tranh, chính là cảm giác cạnh tranh. Khách quan sớm đấy, mặc dù chỉ là chọn chỗ ngồi.

   Sắp xếp xong chỗ ngồi rồi, Hướng Thần vẽ lại sơ đồ lớp học lên bảng lần nữa, ghi tên từng người vào vào từng vị trí, sau đó mới để mọi người về chỗ cũ, đến giờ tự học bắt đầu ngồi theo vị trí mới.

   Vương Y Bối nhìn chằm chằm bảng đen, chỗ ngồi của Trần Tử Hàn hề thay đổi. ràng ta có thể chọn chỗ khác tốt hơn, cũng có thể chọn trước mọi người, nhưng vì sao ta làm thế?

   “Trần Tử Hàn sao vẫn ngồi bên cạnh thùng rác nhỉ?”

   “Đó là vì lớp trưởng rất tốt bụng mà.”

   “Sao cậu là vì cậu ta muốn vứt rác cho tiện?”

   Lương Nguyệt cười phá lên: “Chỉ có mỗi cậu có ý nghĩ đó thôi! Nhưng mà, cậu ấy học tốt như vậy, ngồi đâu chẳng như nhau”.

   Vương Y Bối gì nữa, cầm quyển Vật lý lên xem, càng xem càng ghét, thích nổi môn này.

   Lương Nguyệt nhìn hàng tên bảng đen: “Cậu xem Hướng Thần vẫn ngồi đằng trước Trần Tử Hàn kìa”.

   “Thấy lâu rồi.”

   “Lộ liễu quá!”

   “Cái đó người ta gọi là gần quan được ban lộc.”

   phải là cậu ghét cậu ấy sao? vạch trần !”

   “Ghét lúc nào?” Vương Y Bối khinh bỉ: “Chuyện của tớ tớ còn chưa lo xong, lo chuyện thiên hạ làm gì? Cậu đề cao tớ quá cơ!”

   Lương Nguyệt lắc đầu: “Bị giáo nhắc nhở rồi à?”.

   được, tớ phải chứng minh cho mọi người thấy, cho dù tớ học Vật lý giỏi vẫn có thể đạt được thành tích cao.” Vương Y Bối hạ quyết tâm, đương nhiên cũng là vì nghe được tin khích lệ tinh thần rất lớn, có bạn học nào đó thi tiếng chỉ được 5 điểm nhưng vẫn có thể đỗ vào hệ chính quy, đấy mới là người thông minh.

   Thế nhưng, Vương Y Bối quên mất rằng, mình phải là thiên tài.

   Sau đó, cứ thời gian rảnh là lao vào học tiếng và Sinh học, hề sờ đến môn Vật lý đáng ghét kia. xem xem lại những chỗ sai trong bài kiểm tra, phân tích nguyên nhân. Lúc tập trung học như vậy, còn quan tâm tới điều gì khác nữa, đương nhiên đó là vì căng tràn nhiệt huyết, hy vọng kỳ thi tới nhanh để có cơ hội thể bản thân.

   Nhiều khi suy nghĩ mông lung, Vương Y Bối cảm thấy việc mình nhất thời kích động lựa chọn ban Tự nhiên là hoàn toàn sai lầm. Trước đây chọn ban Tự nhiên là vì thấy mọi người học ban Xã hội suốt ngày phải học thuộc lòng, chỉ có người ngốc mới học ban Xã hội. Nhưng bây giờ nhận thấy bản thân mình chọn ban Tự nhiên mới đúng là ngu ngốc.

   Kỳ thi giữa kỳ tới dần, Vương Y Bối tự tin với Lương Nguyệt: “Nếu lần này tớ thi tốt, nhất định mời cậu ăn FKKC[1]”.

   [1] FKKC: thương hiệu đồ ăn ở Trung Quốc.

   “Thôi , cậu mời tớ cũng ăn, cay chết được.”

   “Tớ cố ý như vậy mà.”

   “Vương Y Bối!”

   Thi lần lượt từng môn, mọi người dường như quen với hình thức đó rồi.

   Vương Y Bối tính tính lại điểm của mình, cảm thấy chắc hẳn là tiến bộ.

   Cho nên, sau khi kết quả được công bố, là người đầu tiên chạy tới xem, thế nhưng có đôi chút thất vọng.

   đứng thứ 15 trong lớp, thứ 60 trong cả khối, ràng là có tiến bộ. Hơn nữa, lần này đề thi khá khó, nhất là Hóa học và Sinh học, còn Vật lý lại là môn dễ nhất. Vậy mà điểm Vật lý của chỉ được hơn 40 điểm, thấp nhất cả lớp, trong hai người đạt điểm trung bình.

   Lần này người gọi lên văn phòng chuyện phải là Tưởng nữa mà là Hà Thanh Hà, giáo viên môn Vật lý.

   Vương Y Bối tới văn phòng, bị bỏ mặc đứng nửa tiếng đồng hồ, Hà mới lên tiếng: “Điểm thi lần này em có ý kiến gì ?”

   Vương Y Bối vân vê hai bàn tay chịu .

   “Điểm Ngữ văn của em cao nhất khối, tiếng và các môn khác cũng rất tốt, ngay cả giáo viên dạy toán cũng khen em. Vì sao chỉ có môn Vật lý là lần nào thi cũng qua? Em có định kiến với Vật lý hay là với tôi?”

   phải ạ, em chỉ cảm thấy Vật lý rất khó.”

   Hà cười: “Vật lý rất khó? Vậy sao tôi thấy em mang bài tới hỏi tôi lần nào? Là trí nhớ tôi kém hay trí nhớ của em kém?”.

   Vương Y Bối mím môi gì.

   Hà tiếp tục: “Trong giờ học em ngồi viết vẽ linh tinh những gì? Làm bài tập môn khác có phải ? Em có biết Vật lý chiếm tới 120 điểm , so với Sinh học và Hóa học cũng quan trọng chẳng kém. Em đừng tưởng rằng các môn khác kết quả tốt có thể ngó lơ Vật lý. Tôi chưa thấy thiên tài nào mất kiến thức cơ bản mấy môn này mà có thể thi đỗ Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh đâu”.

   Vương Y Bối vẫn mực im lặng, bộ dạng nghiêm túc lắng nghe.

   học chú ý nghe giảng đến bao giờ mới khá lên được. học sinh thông minh như em kết quả Vật lý lọt vào top 10 cũng quá khó khăn, sao em lại từ bỏ môn này? Hơn nữa, em cho rằng thành tích thi lần này của mình có tiến bộ sao? Là do lần này em gặp may mà thôi, đề Sinh học và Hóa học đều rất khó nên nhiều bạn mất điểm hai môn này, lần sau thi chưa biết chừng em còn đứng thứ 100 nữa ấy.”

   Hà tiếp tục nhìn Vương Y Bối: “Tôi là vì muốn tốt cho em, chứ cũng chẳng hứng thú gì ngồi đây mà mấy cái đạo lý này với em. Sau này nhớ học nghiêm túc chút, nếu như trong giờ học em còn chịu tập trung tôi mời phụ huynh của em tới chuyện. Tôi được làm được, tin em cứ thử mà xem”.

   Vương Y Bối vẫn im lặng.

   “Nghe tôi ?”

   “Có ạ.”

   “Vậy em biết nên làm gì chưa?”

   “Chăm chỉ học Vật lý ạ.”

   “Vậy về viết giấy cam đoan cho tôi, còn nữa, viết cả kế hoạch học tập của em cho tôi, ví dụ như, học Vật lý thế nào, điểm Vật lý dự kiến lần sau thi được bao nhiêu.”

   Vương Y Bối ủ rũ: “Vâng ạ”.

   “Ra ngoài .”

   ra khỏi văn phòng, dám đạp cửa, chỉ dám đá chân vào tường.

   Đúng lúc ấy Trần Tử Hàn vào, nhìn thoáng qua Vương Y Bối.

   Lại thêm lần xếp lại chỗ ngồi, cũng có gì thay đổi, Vương Y Bối và Lương Nguyệt vẫn ngồi cùng bàn.

   Vào giờ tự học buổi tối, điểm danh thấy thiếu người, Trần Tử Hàn tới bên cạnh Lương Nguyệt hỏi: “Vương Y Bối đâu rồi?”.

   “Cậu ấy mệt nên nghỉ trước rồi.”

   Trần Tử Hàn nhíu mày: “Lẽ ra nên viết đơn xin nghỉ chứ”.

   “Đây là tình huống ngoài ý muốn, lớp trưởng, cậu nên châm chước chút.”

   “Nhưng thầy giám thị châm chước cho tớ.” Trần Tử Hàn nhìn Lương Nguyệt lại hỏi: “Tóm lại là cậu ấy đâu rồi?”.

   Lương Nguyệt thả lỏng tay: “Tớ cũng lắm, tâm trạng cậu ấy tốt, chắc giải khuây rồi”.

   Trần Tử Hàn thêm gì nữa, ra khỏi phòng học. Lúc tìm được Vương Y Bối ngồi xà đơn bên cạnh sân bóng rổ ăn kem. Trong tay cầm tới mấy que kem liền. Nhìn thấy Trần Tử Hàn, cũng tỏ ra ngạc nhiên: “Ăn ?”.

   Trần Tử Hàn quan sát : “Sao lại chạy ra đây?”.

   “Suy ngẫm chân lý cuộc sống.”

   “Ồ!” Trần Tử Hàn nheo mắt: “Ngẫm ra cái gì rồi?”.

   “Con người ta vì sao phải học? Mệt chết ! Sau này ra ngoài xã hội mấy thứ học được ở trường cũng đâu có dùng tới, sao còn phải nỗ lực học làm gì?” Vương Y Bối liếc nhìn Trần Tử Hàn: “Cậu là học trò ngoan, trả lời cho tớ xem, vì sao lại cố gắng học hành như thế?”

   “Nếu đây là quỹ đạo định trước, vậy cứ thôi, mặc dù biết cuối con đường ấy là cái gì. Nếu như có sẵn lối bằng phẳng để lựa chọn cứ thử thôi.”

   Vương Y Bối lặng yên nhìn Trần Tử Hàn, lấy que kem trong túi ra đưa cho : “Ăn !”.

   Trần Tử Hàn lắc đầu.

   vẫn thu tay lại: “Tớ ăn nổi nữa rồi, nếu còn ăn tiếp đau bụng mất”.

   Lúc này Trần Tử Hàn mới cầm lấy, ăn mấy miếng, dáng vẻ miễn cưỡng, thích đồ ngọt cho lắm.

   Vương Y Bối tươi cười nhìn Trần Tử Hàn ăn kem, cũng lấy que cuối cùng ra ăn nốt, quên trêu đùa: “Lớp trưởng đại nhân, như thế này có coi là cậu ăn hối lộ ?”.

   “Cậu là kẻ hối lộ, như vậy cũng coi là đồng phạm chứ?”

   Vương Y Bối vẫn cười, ăn xong rồi mới định nhảy xuống. Nhưng mà xà đơn cũng khá cao, mặt đường lại trơn vì vừa mưa. do dự hồi, sợ dám nhảy. Có thể là vì có Trần Tử Hàn ở đây, cho nên mới bạo gan hơn chút, quyết định nhảy xuống khỏi xà đơn. Đường trơn, theo quán tính, lao về phía trước, rất may là Trần Tử Hàn kịp thời kéo lại. chẳng những cảm ơn mà còn : “Chúng ta có được coi là nam nữ thụ thụ bất thân ?”.

   Trần Tử Hàn lập tức buông tay, Vương Y Bối mất chỗ bám, ngồi phịch xuống đất.

   “Thế này là trong sáng rồi chứ?” Trần Tử Hàn cúi đầu nhìn .

   vẫn trợn tròn mắt nhìn , dường như chưa kịp thích ứng với thực.

   Trần Tử Hàn quan sát lúc mới đưa tay ra: “ định đứng lên à?”.

   Vương Y Bối nắm lấy tay Trần Tử Hàn, muốn kéo xuống ngồi cùng. Đáng tiếc, quá khỏe, suy nghĩ tà ác của thành thực. Đáng ghét! Quần lúc này chắc chắn bị dính bẩn rồi, càng nghĩ càng thấy tức Trần Từ Hàn.
   Nhưng Trần Tử Hàn lại tỏ ra vô cùng thích thú với bộ dạng tức giận của : “Vương Y Bối, cậu cầm tinh con gì?”.

   “Liên quan gì tới cậu?”

   “Chẳng lẽ lại là con khỉ???”

   “Ảnh hưởng tới cậu à?”

   “Đáng ghét!”

   Trần Tử Hàn bật cười: “Về ký túc thay quần áo !”.

   cần cậu nhắc.”

   Trần Tử Hàn vẫn ngừng cười, hai tay khoanh trước ngực: “Nhân tiện, thông báo với cậu chuyện. Hà bảo tớ kèm cậu môn Vật lý. Từ giờ, kết thúc buổi tự học tối tốt nhất cậu nên dành ra chút thời gian. Đương nhiên nếu có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa và giờ trước giờ tự học tới lớp sớm chút càng tốt”.

   “Lớp trưởng quả nhiên là chân sai vặt của giáo viên, bảo cái gì làm cái đó.”

   “Vương Y Bối, cậu có thể biết phân biệt phải trái chút được ?”

   thể. Tớ chỉ nhớ cậu bảo tớ giặt sạch quần áo, nhớ kỹ lời cậu.” Vương Y Bối tức giận lườm Trần Tử Hàn.

   “Đồ hẹp hòi.”

   “Tớ hẹp hòi thế đấy, sao nào?”

   Trần Từ Hàn lắc đầu bất lực, tiếp tục tranh cãi với nữa mà quay về phòng học.

   Vương Y Bối được vài bước mới quay đầu nhìn bóng lưng Trần Tử Hàn, rồi quay lại: “Nếu như kết quả môn Vật lý của tớ tiến bộ, có phải gây rắc rối lớn cho cậu ?”

   “Tớ cố hết sức là được rồi, nếu như được như mong muốn tớ cũng sao.”

   Vương Y Bối nhoẻn cười: “Lớp trưởng đại nhân học giỏi như vậy, lần nào cũng được nhận phần thưởng của giáo chủ nhiệm, chi bằng chia sẻ cho tớ chút, chừng có thể cổ vũ tớ nỗ lực học tập”.

   “Cậu cần để làm gì?”

   “Người có kết quả cao nhất mới được nhận phần thưởng mà, tớ mà có cũng cảm thấy vinh hạnh!”

   “Chuyện này sau .”

   “Vậy nghĩa là cậu đồng ý rồi nhé!” Vương Y Bối phớt lờ Trần Tử Hàn, quay về ký túc.

   Trần Tử Hàn trở lại phòng học, viết lá đơn xin nghỉ thay Vương Y Bối.

   Hướng Thần mang bài tập tới tìm thảo luận. Đối với những bạn học tới hỏi bài, Trần Tử Hàn hề từ chối ai, lúc nào cũng sẵn sàng giải thích tường tận. Nếu đối phương vẫn hiểu, viết từng bước giải lên giấy, để họ cầm về từ từ xem lại.
   bornthisway011091 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Vương Y Bối đột nhiên phát để Trần Tử Hàn kèm học đúng là có mặt tốt. Ví dụ, nếu kiên quyết chịu tới bàn học của nhất định phải xuống chỗ . Những lúc ấy, Hướng Thần thỉnh thoảng nhìn về phía hai người, khiến Vương Y Bối cảm thấy vô cùng kiêu hãnh, mặc dù chuyện này và liên quan đến nhau. Con người ta luôn mong trong thời khắc nào đó, mình trở thành người độc nhất vô nhị, kể cả khi bản thân chẳng hề có suy nghĩ đặc biệt gì với đối phương.

   Trần Tử Hàn mở mấy trang sách của Vương Y Bối ra xem. Sách của rất sạch , thấy ghi chú gì.

   lắc đầu: “Cậu nhìn đây!”. vạch lên sách mấy chỗ quan trọng.

   Vương Y Bối nhìn vào chỗ Trần Tử Hàn đánh dấu: “Tớ chỉ đọc sách thôi à?”.

   “Ừ.”

   bĩu môi: “Cậu phải à?”.

   “Ừ.”

   ném quyển sách xuống: “Thế thôi tớ học nữa”.

   Trần Tử Hàn tủm tỉm cười, cúi đầu nhìn : “Bạn học Vương Y Bối, cậu nhất định phải thể ra là tớ rất quan trọng đối với cậu à?”.

   “Cậu đừng có mà tự sướng!”

   “Vậy cậu tự đọc sách !”

   Vương Y Bối tức giận gì nữa. Con người này, ràng là cố ý chơi .

   trừng mắt nhìn Trần Tử Hàn về chỗ ngồi. Lương Nguyệt ở bên cười: “Lớp trưởng của chúng ta đúng là đẹp trai chết người!”.

   “Sặc!” Vương Y Bối khinh bỉ.

   ra mấy công thức Trần Tử Hàn đánh dấu cầu xem khá đơn giản, nghiêm túc đọc lúc cũng có thể hiểu.

   Hướng Thần do dự hồi lâu mới quay xuống hỏi Trần Tử Hàn: “Sao cậu lại quan tâm đặc biệt tới Vương Y Bối như thế?”.

   “Cái gì?”

   “Vì sao lại kèm học cho cậu ấy?”

   “Là Hà bảo tớ thôi.”

   Hướng Thần nghe vậy mới tỏ ra yên tâm: “Thế à! Đúng rồi, cậu xem bài này giúp tớ, tớ tính mấy lần đều ra đáp án khác trong sách”.

   “Đưa tớ xem xem!”

   Ngày hôm sau lớp xảy ra chuyện lớn: Hai bạn xinh đẹp nhất lớp cãi nhau, cả lớp đều xúm lại xem. Nguyên nhân là vì Vương Y Bối ngồi ở chỗ của Trần Tử Hàn, ngang nhiên lục lọi sách vở của Trần Tử Hàn ra xem, đến khi tìm thấy cuốn sổ tay mà mình cần, mừng rỡ chuẩn bị cầm Hướng Thần chạy tới chỉ trích tự tiện động vào đồ của người khác. Vương Y Bối chẳng những nhận sai mà còn Hướng Thần lắm chuyện, xen vào việc của người khác. Hướng Thần cũng chịu thua, mắng Vương Y Bối có hành vi của kẻ trộm, thế rồi hai người cãi nhau.

   Vừa lúc ấy, đương vô cùng khoan thai vào lớp. Thấy mọi người đều vây quanh bàn mình, Trần Tử Hàn lấy làm lạ: “Chuyện gì thế?”.

   Vương Y Bối nhoẻn cười, chìa ra cuốn sổ ghi chép trong tay tới trước mặt Trần Tử Hàn: “Tớ lâu cuốn sổ ghi chép “của tớ”, ngờ gặp phải người thích xen vào chuyện người khác”.

   Trần Tử Hàn liếc sang Hướng Thần, có lẽ cũng đoán được chuyện gì xảy ra, nhíu mày nhìn Vương Y Bối: “Chí ít cũng nên trước với tớ tiếng chứ!”.

   “Tớ tưởng”, Vương Y Bối ngừng lại, cố tình nhìn thoáng qua Hướng Thần, “tối hôm ấy chúng ta rồi mà”.

   Hướng Thần nắm chặt tay, đột nhiên bật cười: “Đúng là tớ nhiều chuyện rồi”.

   Trần Tử Hàn vẫn bình tĩnh nhìn Vương Y Bối, còn lại thờ ơ cầm cuốn sổ quay về chỗ ngồi. rất ghét thái độ lên mặt dạy đời của Hướng Thần, cứ như cả thế giới này chỉ có mỗi ta được phép chạm vào đồ của Trần Tử Hàn bằng, còn những người khác đều có tư cách.

   Chuyện này cứ như vậy kết thúc trong im lặng. Cả tiết học đó Hướng Thần thể tập trung nghe giảng, mãi tới khi hết giờ, mới quay sang hỏi Trần Tử Hàn: “Nếu tớ cũng muốn có cuốn sổ tay của cậu, cậu cho tớ chứ?”

   “Chỉ là quyển số thôi mà, có gì mà thể.”

   Hướng Thần chỉ nhìn Trần Tử Hàn mà gì thêm nữa, trong lòng cảm thấy khó chịu cực độ. đánh bạo cầm lấy cuốn sổ ghi chép khác của Trần Tử Hàn, hỏi: “Cuốn này được ?”.

   Trần Tử Hàn thở dài: “Cậu cầm ”.

   thực hiểu hai tranh giành cái gì, chẳng qua cũng chỉ là cuốn sổ mà thôi, hà tất phải làm mất hòa khí bạn bè.

   học kỳ có ba kỳ thi quan trọng, khảo sát cuối tháng, giữa kỳ và cuối kỳ, đương nhiên thỉnh thoảng còn có mấy bài kiểm tra đơn lẻ nữa. Nửa học kỳ sau cần phấn đấu hết sức cho thi cuối kỳ. Dù sao kết quả của kỳ thi này cũng có ảnh hưởng nhất định tới kỳ nghỉ.

   Vương Y Bối học hành theo cảm tính, những gì có thích học hết sức nghiêm túc, những gì cố thích có nhồi nhét thế nào cũng vào. Trần Tử Hàn qua mấy ngày kèm học, cũng biết vô cùng bướng bỉnh, thích phải làm theo ý người khác, nhưng nếu có thể khiến cho cảm thấy hứng thú rất nghe lời. Hơn nữa, Vương Y Bối phải người kém thông minh, mà là chú ý tới việc học Vật lý. Đề bài đơn giản đối với chẳng có vấn đề gì, nhưng chỉ cần đổi dạng khác khó hơn chút là còn kiên nhẫn được nữa.

   Ví dụ như giờ, Vương Y Bối cầm bài thi mà thở ngắn than dài: “Tớ rất tò mò, sao cậu có thể làm đúng được bài này?”.

   “Cái này rất dễ hiểu, giống như tớ cũng biết tại sao vận động viên thể thao lại có thể thực được những động tác cầu kỹ thuật cao.” Trần Tử Hàn bây giờ có thể bình tĩnh trước mọi câu hỏi của Vương Y Bối.

   “Nhưng mà rất mất mặt.”

   Vương Y Bối nằm bò bàn, ngắm nghía mái tóc của Trần Tử Hàn, chợt cảm thấy vô cùng hay ho. Trần Tử Hàn lắc đầu: “Nhìn đủ chưa?”.

   “Nghe con trai có số người tóc rất khỏe, có thể đâm thủng cả bóng bay. Tóc cậu làm được thể ?”

   Trần Tử Hàn thở dài, muốn trả lời câu hỏi vô vị của .

   “Cậu thử bao giờ chưa? Tóc cậu nhìn có vẻ rất khỏe, vừa cứng, vừa đen.”

   Trần Tử Hàn mặt biểu cảm nhìn chằm chằm.

   Lương Nguyệt ngồi bên cúi đầu cười thầm.

   Vương Y Bối thấy Trần Tử Hàn có ý định trả lời mình, liền lấy cuốn sổ ghi chép ra đặt trước mặt : “Có thể giúp tớ viết đoạn được ?”

   “Cái gì?”

   “Tùy cậu, viết cái gì cũng được, tớ thích sưu tầm các kiểu chữ viết của mọi người.”

   “Cậu xác định được mục đích tới trường học là gì hả?”

   “Nhưng mấy ngày nay tớ mê mẩn chữ của cậu. Nếu cậu viết cho tớ mấy chữ, tâm tình tớ tốt, chẳng muốn làm cái gì hết. Vương Y Bối tỏ vẻ đáng thương nhìn Trần Tử Hàn: “Thậm chí hứng thú học tập cũng còn nữa, lại càng thích học Vật lý. Thực ra với tớ thành vấn đề, nhưng mà lãng phí thời gian và công sức cậu bỏ ra để giúp tớ học. Haizz... như thế hay tí nào”.

   “Cậu mà dùng niềm say mê này đặt lên môn Vật lý cũng chẳng cần tới tớ nữa.”

   “Nhưng mà Vật lý đâu có thú vị như thế.”

   Trần Tử Hàn dở khóc dở cười: “Đừng với tớ là cậu nghiêm túc đấy nhé”.

   “Chẳng lẽ cậu thấy tớ giống chơi lắm hả?”

   Trần Tử Hàn lắc đầu: “Vậy đưa bài thơ đây cho tớ!”

   Trần Tử Hàn chau mày, chẳng hiểu sao lại có cái sở thích quái dị như thế. đánh dấu mấy vấn đề lý thuyết trọng điểm trong sách: “Hôm nay về nhà xem cẩn thận lại những cái này”.

   “Biết rồi!”

   Vương Y Bối hài lòng nhìn Trần Tử Hàn cầm cuốn sổ ghi chép .

   Lương Nguyệt lắc đầu: “Ngay cả lớp trưởng của chúng ta cũng bị cậu đầu độc rồi”.

   “Ai bảo cậu ấy viết chữ đẹp quá làm gì!”

   “Nghe cậu cứ như cậu ấy phạm phải tội tày trời ấy!”

   “Im miệng cho tớ!”

   Sáng hôm sau tới lớp, Vương Y Bối nhìn thấy cuốn sổ ghi chép bàn của mình. vội vàng mở ra xem, đập vào mắt là nét chữ ngay ngắn, ràng của Trần Tử Hàn. thường nghe ông nội , nét chữ nết người, câu này rất đúng với Trần Tử Hàn. Chữ viết của cũng như con người , vừa ung dung tự tại, vừa thuần thục nhanh nhẹn.

   Vương Y Bối bất giác nhìn về phía Trần Tử Hàn. Hướng Thần gì đó với . bĩu môi, Hướng Thần dường như chỉ sợ người khác biết là ấy ngồi bên cạnh Trần Tử Hàn bằng.

   Có Trần Tử Hàn bổ túc, mấy bài kiểm tra Vật lý gần đây của Vương Y Bối khá lên trông thấy, chỉ trong thời gian ngắn mà đạt cầu.

   Tiết cuối của buổi chiều thực ra cũng là giờ tự học. Vương Y Bối mở tròn mắt nhìn chằm chằm Trần Tử Hàn đứng bục giảng. chỉ nhìn chốc lát mà nhìn rất lâu, khiến Trần Tử Hàn rốt cuộc cũng thể thờ ơ coi thường tồn tại của được nữa. xuống chỗ hỏi: “Có chuyện gì? Hay còn chỗ nào hiểu?”.

   “Lớp trưởng, ngày nào cũng học như thể này chán à, thấy vô vị à?”

   Trần Tử Hàn lắc đầu vẻ bất lực, xoay người chuẩn bị quay lại bục giảng.

   “Lớp trưởng, cậu chạy nhanh vậy làm gì chứ?”

   Trần Tử Hàn quay đầu lại nhìn Vương Y Bối: “Tớ hy vọng nghe được những lời có giá trị chút”.

   Hướng Thần nhìn hai người họ, sau khi Trần Tử Hàn dứt lời, khách khí mà bật cười.

   Vương Y Bối chẳng thèm đếm xỉa tới nụ cười châm chọc của Hướng Thần, tiếp tục với Trần Tử Hàn: “Ngày nào cũng nhốt mọi người ở trong phòng học như thế này sớm muộn gì cũng khiến cho mọi người trì độn thôi. Sao tổ chức hoạt động gì đó...”.

   Đám con trai nghe thấy đều rất hào hứng: “Bóng rổ, đá bóng gì đó cũng được”.

   Trần Tử Hàn buông thõng hai tay: “Các bạn nên với giáo hơn”.

   Vương Y Bối nhìn Trần Tử Hàn: “ ra tớ nghĩ muốn nhờ lớp trưởng tới hỏi ý kiến Tưởng, bởi vì, tớ rất muốn tổ chức liên hoan ngày Quốc tế Thiếu nhi”.

   Cả lớp cười rộ lên: “Ngày Quốc tế Thiếu nhi?! Ấu trĩ quá !”.

   Vương Y Bối phớt lờ mọi người: “Qua mười tám tuổi vẫn còn tư cách đón Quốc tế Thiếu nhi cơ mà! Hơn nữa, hưởng thụ chút ấu trĩ, chút ngây thơ có làm sao? Các cậu đừng cho rằng Quốc tế Thiếu nhi là ngày lễ ấu trĩ, chính chúng ta nên cảm thấy đó là điều xa xỉ mới đúng. Mọi người ngẫm lại xem sau này có những ngày lễ nào? Nào là ngày Thanh niên, lễ Thành nhân[2], lễ Tình nhân, thậm chí Quốc tế Phụ nữ... nhưng chúng ta bao giờ còn tư cách để hưởng ngày Quốc tế Thiếu nhi nữa đâu”.

   [2] Lễ Thành nhân: Bắt nguồn từ Nhật Bản, dành cho những người đủ 20 tuổi, tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 tháng Giêng hàng năm.

   thế cũng đúng. Tớ từ lúc lên lớp năm chẳng còn được hưởng ngày Quốc tế Thiếu nhi nữa rồi!”

   “Tớ may hơn chút, lên cấp hai mới phải chào từ biệt ngày này.”

   Trần Tử Hàn lắc đầu, với Vương Y Bối: “Cậu còn chuyện gì là thể nghĩ ra được nữa ?”.

   Vương Y Bối cười đáp lại: “Dù sao cậu cũng nghĩ ra mà”.

   Rất nhanh chóng, Tưởng được mời đến, cùng với cả lớp bàn bạc vấn đề ngày Quốc tế Thiếu nhi. Ban đầu, hơi kinh ngạc, nhưng về sau cũng từ chối, dù sao bọn trẻ bây giờ cũng cần phải kết hợp giữa học tập và thư giãn. Chỉ có điều, làm gì vào ngày này mới làm vấn đề nan giải.

   Vương Y Bối có vẻ rất hài lòng: “ ơi, em muốn ăn kẹo. Mua kẹo ạ!”.

   Đám con trai giễu cợt: “Cậu tưởng cậu mới lên ba chắc?”.

   “Tốt chứ sao! Tớ muốn cải lão hoàn đồng đây.” Vương Y Bối vẫn tươi cười: “Mấy người các cậu đúng là đám tứ chi phát triển. ăn kẹo có thể mang về cho bố mẹ các cậu ăn chứ sao. Vấn đề ở đây nằm ở chuyện ăn kẹo mà là tình cảm của các cậu dành cho bố mẹ. Biết đâu bố mẹ các cậu lúc ấy nghĩ rằng các cậu rất hiểu chuyện.”

   Tưởng nghe xong nhìn Vương Y Bối : “Sao lại cảm thấy cả lớp chỉ có mình em cần hưởng thụ ngày Quốc tế Thiếu nhi nhỉ?”.

   Các bạn học bật cười, Vương Y Bối tính ra đúng là ít tuổi nhất trong lớp, vì thế nên hay bị gọi là “Tiểu Tí Hài”[3]. Cả lớp trừ ra, dường như ai cũng rất chín chắn, trưởng thành.

   [3] số địa phương ở Trung Quốc, trẻ con đến tuổi học mẫu giáo hay mặc quần thủng đũng tới lớp, để tiện cho việc tiểu tiện. “Tiểu Tí Hài” là từ để gọi những đứa trẻ như thế.

   “Em rất muốn hưởng ngày Quốc tế Thiếu nhi, rất muốn rất muốn!”

   Tưởng đúng là rất quý Vương Y Bối, chi tiền mua bánh kẹo về liên hoan, hơn nữa còn trích phần tiền quỹ lớp ra mua đồ ăn vặt, phát cho mỗi bạn túi.

   Đám con trai còn phấn khích vì tiết học thứ tư ngày 1 tháng 6 được nghỉ để đá bóng. Chuyện này khiến tinh thần cả lớp hăng hái lên gấp bội.

   Vương Y Bối nhận được nhiều bánh kẹo nhất, vì nhiều bạn học thích ăn nên số còn dư đều nghêng ngang tiến vào trong túi của .

   Ngày hôm sau, trận bóng đá của lớp diễn ra rất khôi hài. Toàn bộ đều là bạn học cùng lớp nên chẳng phân biệt được đội nào với đội nào, mọi người chỉ biết nhăm nhăm đuổi theo quả bóng, chạy loạn khắp sân vận động. Ai nấy đều vui vẻ, cười đến mỏi cả miệng, vì trải nghiệm xa xỉ hiếm có này.

   Sau ngày Quốc tế Thiếu nhi ấy, Vương Y Bối xin nghỉ học rất nhiều ngày, nguyên nhân là gì ai biết.

   Thời gian này mọi người đều bận rộn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ, nên lúc Tưởng với Vương Y Bối vì chuyện gia đình mà xin nghỉ học, cũng có bạn học nào hỏi lí do.

   Trần Tử Hàn vẫn như mọi ngày, chỉ có học và học. Đôi khi ánh mắt vô tình lướt qua vị trí trống kia, chợt có cảm giác rất lạ, nhưng cũng chỉ trong chốc lát mà thôi.

   Cuối tuần, Trần Tử Hàn dành thời gian để thảo luận với thầy về vấn đề mua sách tham khảo cho học kỳ sau vì mọi người có khá nhiều ý kiến bất đồng. Sau khi phân tích vài đề thi đại học mấy năm gần đây, mọi người rốt cục cũng thống nhất được ý kiến, chọn lựa sách tham khảo phổ biến với những bài tập cơ bản, dù sao đề thi đại học nay cũng có tới 75% câu hỏi thuộc kiến thức ở mức trung bình, học sinh có thể làm những bài tập khó cũng chưa chắc đạt điểm cao trong kỳ thi đại học.

   Trần Tử Hàn làm hết lượt mấy đề khác nhau, sau đó phân tích xem bộ nào phù hợp nhất. Cứ làm làm lại như vậy, đến lúc xác định xong là hơn tám giờ tối, Trần Tử Hàn rời khỏi phòng học, tìm nơi nào đó để ăn tối.

   Mấy quán ăn ở gần trường học đều được vệ sinh cho lắm, những lúc chỉ có mình vào đó mà tới quán ăn xa hơn chút. Quán cơm này khá có tiếng, phải là vì đồ ăn ngon mà là vì từng có vị khách sau khi rút hơn mười vạn tệ rẽ vào quán ăn cơm, đến lúc ra về lại bỏ quên tiền ở lại, chủ quán nhặt được đem lại cho ta. Vị khách đó rất cảm kích, muốn hậu tạ nhưng chủ quán nhất định nhận. Sau đó, ta liền lên báo chí địa phương quảng cáo cho quán, vì thế mà hấu như toàn thành phố đều biết tới quán ăn này.

   Còn chưa tới nơi, Trần Tử Hàn nhìn thấy xe cảnh sát dừng trước cửa quán internet cách đó xa. vốn có tính tò mò nên vẫn tiếp tục bước . Thế nhưng đúng lúc ấy, đám học sinh bị cảnh sát cầu lên xe. Trần Tử Hàn lập tức tới kéo tay Vương Y Bối bỏ chạy. Băng qua đường lớn, hai người ra sức chạy, ngay cả quay đầu lại nhìn cũng dám.

   Nhiều năm sau đó, nhớ tới tình cảnh lúc ấy, họ mới cảm thấy bản thân quá ngốc nghếch. Cảnh sát đâu có đủ nhiệt tình để đuổi theo họ chứ? Nhưng lúc ấy hai người quá sợ hãi, hơn nữa lần đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với cảnh sát lại trong hình huống như thế.

   Trần Tử Hàn mình kéo Vương Y Bối chạy bao lâu, mãi tới khi chạy nổi nữa mới dừng lại.

   Mưa rất lớn. Hai người chạy tới khu nhà cũ kĩ phía sau trường học, leo lên tầng cao nhất, đó có văn phòng bị khóa trái. Hai người ngồi ở cầu thang, vừa rồi chạy quá mệt, chẳng còn hơi sức đâu nữa.

   “Sao cậu lại ở quán net?” Trần Tử Hàn lên tiếng.

   “Định thử cảm giác ngồi quán net thâu đêm.”

   Trần Tử Hàn lắc đầu: “Sau đó gặp phải cảnh sát tuần tra à?”.

   Vương Y Bối lắc đầu.

   ra, cảnh sát đâu có chăm chỉ như vậy.

   Trong quán net lúc ấy có vài đứa trẻ, người nhà của thằng bé trong số đó tới từng quán để tìm con, cuối cùng cũng tìm thấy. Ông ta tức giận tới nỗi đập vỡ cả máy tính trong quán, chủ quán net liền báo cảnh sát. Cảnh sát tới nơi giải quyết vụ việc xong, tiện thể kiểm tra khách hàng xem có ai là vị thành niên hay . Vương Y Bối đúng là xúi quẩy bị cảnh sát tóm ngay.

   ngồi chồm hỗm bậc thang, bộ dạng vô cùng đáng thương, đến nỗi Trần Tử Hàn cũng lỡ miệng trách mắng: “Vì sao học?”

   Vương Y Bối cúi đầu, hai bàn tay bện chặt vào nhau.

   Trần Tử Hàn ngồi xuống bên cạnh , lần đầu tiên thấy được bộ dạng này của , trong lòng chợt có cảm giác gì đó lạ.

   gian xung quanh rất yên tĩnh, chỉ có tiếng mưa tí tách, từng giọt từng giọt rơi xuống hòa tan vào dòng nước mặt đất.

   Trần Tử Hàn vẫn im lặng nhìn , bỗng nhiên nghe thấy : “Ông nội tớ qua đời rồi”.

   Trần Tử Hàn kinh ngạc, thốt lên được lời nào.

   Vương Y Bối tiếp tục: “Ông mắc rất nhiều bệnh, tất cả các bệnh người già thường gặp ông đều bị, cao huyết áp, đau tim, cái gì cũng có. Ông từng khám, trong tấm phim chụp, trái tim của ông lớn hơn những người bình thường rất nhiều. Nhưng ông ăn được nhiều lắm, mỗi bữa đều ăn hai bát cơm to, mọi người đều ai ăn khỏe nhất định có thể sống lâu”.

   xót xa: “Trước đây bác sĩ ông tớ có thể sống được nhiều nhất nửa năm, nhưng ông tớ lúc nào cũng vui vẻ với cả nhà: Thế là ông sống được mấy cái nửa năm rồi đấy! Lúc ra , ông có vẻ gì đau đớn cả, chỉ giống như ngủ giấc sâu, và... bao giờ tỉnh lại nữa”.

   Trần Tử Hàn vỗ vai : “Đừng đau lòng!”.

   “Tớ đau lòng, đấy! Hồi bé, họ tớ luôn dặn, học được phát kẹo nhất định phải mang về nhà cho ông bà. Mỗi lần nhận được kẹo, tớ đều ăn bằng sạch. Lần này rốt cuộc tớ cũng nghe lời họ, mang rất nhiều kẹo về cho ông, nhưng mà ông thể ăn được nữa... Tớ tin, dù tận mắt nhìn thấy ông nằm trong quan tài... Thậm chí tớ còn tưởng tượng ra ông đứng dậy, với mọi người, thực ra ông chỉ ngủ thôi... Tớ vẫn tự nhủ với bản thân như vậy, nhưng cuối cùng... lúc đưa ông tới nhà hỏa táng, tận mắt chứng kiến nhân viên ở đó đẩy thi thể ông vào bên trong, tớ kiềm chế được nữa mà bật khóc... Bởi vì, rốt cuộc tớ cũng thể tiếp tục lừa dối bản thân, ông nội mãi mãi thể tỉnh lại được nữa....”.

   Trần Tử Hàn lặng lẽ giơ tay lau nước mắt mặt .

   Vương Y Bối ngẩng đầu nhìn : “Cả nhà chỉ có mình ông đặt hy vọng rất lớn vào tớ, mong tớ có thể chăm chỉ học hành rồi thi đỗ vào trường đại học”.

   “Vậy cậu phải cố gắng.”

   “Tớ từ thích học, biết vì sao lại phải học mấy thứ quái quỷ ấy. Tớ rất ghét, rất ghét.”

   “Thế cậu muốn làm gì?”

   Vương Y Bối nhìn Trần Tử Hàn: “Cậu được cười tớ”.

   “Tớ đảm bảo cười.”

   “Trước đây tớ từng muốn tới nơi có người, chỉ có núi, có sông. Tớ sống ở đó cùng người thân nhất của tớ, hàng ngày vào trong rừng hái rau dại, vô ưu vô lo sống qua ngày như thế, rời xa cuộc sống huyên náo, phồn hoa này, thậm chí rời xa mọi người, chỉ có hai người vui vẻ bên nhau, có bất cứ mưu mô tranh đoạt gì, cũng phải lo nghĩ điều gì. Ban ngày làm, buổi tối về nghỉ ngơi, cuộc sống, ruộng vườn đơn thuần bình dị như thế.”

   Trần Tử Hàn trầm mặc rất lâu: “Những điều này nghĩ kĩ cũng hay đấy”.

   “Cậu cũng cảm thấy tớ ảo tưởng viển vông đúng ?”

   ra, tớ cũng hiểu rất .” Vương Y Bối bớt vẻ ưu tư: “Tớ từ lúc lọt lòng xui xẻo rồi, làm gì cũng hỏng, ngay cả việc muốn được lần chơi thâu đêm mà cũng bị cảnh sát tóm, thế lại còn gặp trời mưa. Cậu xem, tớ xui xẻo lắm đúng ?”

   Trần Tử Hàn nhíu mày: “Nếu vậy tớ còn xúi quẩy hơn cậu, còn chưa kịp nghĩ ra muốn làm gì rơi vào tình cảnh này”.

   Tâm trạng Vương Y Bối bình ổn trở lại: “Đáng đời! Ai bảo cậu thích xen vào chuyện người khác”.

   Trần Tử Hàn bật cười: “ như thế mới giống cậu!”.

   đó vốn là tớ mà!”

   Ngoài trời mưa càng lúc càng nặng hạt, tâm trạng Vương Y Bối cũng càng lúc càng tồi tệ: “Chúng ta phải ở đây cả đêm ư?”.

   “Chắc phải vậy thôi, ở đây cũng khá an toàn.”

   Bên ngoài, thị phi nhiều vô kể, cách đây lâu còn có tin tức học sinh tiểu học bị sát hại.

   “Sao cậu lại kéo tớ chạy trốn chứ, biết đâu theo cảnh sát về đồn tớ lại được an toàn hơn.”

   “Họ thông báo với giáo viên chủ nhiệm, rồi bố mẹ cậu. Như thế vẫn còn tốt hơn đấy, nhỡ may gặp phải mấy tên cảnh sát thối tha tham tiền, bố mẹ cậu phải bỏ tiền ra để bảo lãnh cậu về, tới lúc ấy cậu nổi tiếng cả trường luôn.”

   “Nhưng bây giờ tớ rất sợ.”

   “Sợ gì?”

   “Nam nữ thụ thụ bất thân.”

   Trần Tử Hàn bật cười: “Cậu có thể nghĩ tới chuyện khác được ?”.

   “Tớ nghĩ tới mẹ tớ. Giá mà mẹ tớ biết giờ tớ ở bên ngoài khổ sở thế nào, chật vật thế nào.”

   “Ô! Cậu quá cực khổ rồi!” Trần Tử Hàn rất biết phối hợp.

   “Cậu có kinh nghiệm ở chung với bạn nữ đêm ?”

   “Vậy cậu có kinh nghiệm ở chung với bạn nam đêm ?”

   có.”

   “Vậy tốt rồi. Chúng ta rất công bằng.”

   “Tuyệt đối công bằng. Cậu là con trai.”

   “Cái này cần cậu nhắc nhở.”

   Vương Y Bối đẩy Trần Tử Hàn cái: “Cậu cố tình “.

   “Tâm trạng tốt lên rồi?”

   bao giờ tệ đâu!”

   Trần Tử Hàn cởi áo khoác ngoài khoác lên người Vương Y Bối: “Ngủ lúc !”.

   “Dựa vào người cậu?”

   “...”

   “Cậu có bắt tớ chịu trách nhiệm ?”

   Trần Tử Hàn kéo gối đầu lên đùi mình: “Cậu lảm nhảm phải là nhiều bình thường nữa rồi”.

   “Vậy là nhiều gấp đôi bình thường?”

   “Ngủ!”

   Trần Tử Hàn tựa lưng vào tường. Đây đúng là lần đầu tiên trong đời ngủ ở nơi như vậy, lại còn cùng với , chỉ nghĩ thôi cũng cảm thấy khó tin rồi.

   Vương Y Bối khẽ trở mình: “Cậu lạnh ?”.

   .”

   “Buồn ngủ ?”

   “Cậu lại muốn làm gì nữa?”

   “Nếu buồn ngủ kể cho tớ nghe về mối tình đầu của cậu .”

   “Tớ rất buồn ngủ.”

   dối. Nếu buồn ngủ sao giờ chưa ngủ?”

   “Chẳng phải bị cậu quấy rối sao?”

   “Dù sao cũng bị quấy rối rồi, kể được ?”

   “Có gì hay mà kể.”

   “Cậu xấu hổ hay đơn giản là chưa có?”

   “Liên quan tới cậu à?”

   “Đương nhiên là có.”

   “Liên quan gì?”

   “Nếu như lần sau có nào đó hỏi cậu về vấn đề mối tình đầu, tớ có thể trở thành đối tượng được hỏi đến ?”

   Trần Tử Hàn im lặng hồi lâu.

   Vương Y Bối đẩy : “ !”.

   “Cậu vừa nhiều vừa khó hiểu. Tớ học Ngữ văn giỏi, còn mải nghĩ xem câu kia của cậu có ý tứ gì?”

   “Hóa ra phải là chuyện gì cậu cũng thông minh nhỉ?”

   “...”

   Lúc Vương Y Bối tỉnh dậy mưa cũng vừa tạnh. Từ cửa sổ nhìn xuống có thể thấy mặt đường còn lầy lội, ngọn đèn đơn nơi góc phố tỏa ánh sáng mờ nhòa, những chiếc taxi chen lấn nhau đường.

   Nằm mãi tư thế trong khoảng thời gian dài khiến cho cổ của mỏi nhừ, Vương Y Bối đưa tay lên xoa xoa, vừa mở mắt liền trông thấy con ngươi đen láy của người bên cạnh.

   Chiếc áo khoác người rơi xuống đất, Trần Tử Hàn nhặt lên, vẫn chăm chú nhìn gì.

   Vương Y Bối cảm thấy khó hiểu, hai tay xoa bóp cổ cũng buông xuống: “Sao thế?”.

   Trần Tử Hàn tủm tỉm cười: “Câu hôm qua của cậu còn tính nữa ?”

   Lúc này, có thể giả ngốc, ví dụ như “hôm qua tớ cái gì cơ?”, hay “tớ đùa thế mà cậu cũng tưởng á?”, hoặc là “đầu tớ có phát sốt thế?”. Thế nhưng vậy, nhìn Trần Tử Hàn: “Nếu cậu cho là , cho là là giả!”.

   Trần Tử Hàn khoác lại áo cho Vương Y Bối rồi đưa tay lên khẽ vuốt mái tóc , khóe miệng thấp thoáng nụ cười.

   Ở lớp, giáo viên vẫn hay cầu nữ sinh buộc tóc gọn gàng khi học, nhưng ngoại trừ tiết học của Tưởng, Vương Y Bối đều xõa tóc, có vẻ bằng mặt bằng lòng.

   Vương Y Bối vẫn chăm chú theo dõi Trần Tử Hàn, dường như chờ đợi điều gì đó.

   Trần Tử Hàn rời tay khỏi mái tóc , kéo tựa vào ngực mình, ghé cằm lên đầu , khẽ : “Tớ cho là rồi, sao đây?”.

   Vương Y Bối nhoẻn miệng cười, thuận tay đẩy Trần Tử Hàn cái. Quần áo mặc người vốn mỏng, va đập vào cầu thang chắc chắn rất đau nhưng Trần Tử Hàn vẫn tươi cười nhìn .

   Vương Y Bối quỳ gối, tựa người vào Trần Tử Hàn: “Cậu xem, phải làm sao?”.

   Trần Tử Hàn tay giữ lấy , tay chống đất lên ngồi dậy: “Cậu dã man!”.

   sao?” gật đầu: “Tớ chính là người như thế đấy!”.

   Nụ cười của Trần Tử Hàn càng thêm ấm áp, chạm tay lên mặt Vương Y Bối: “Sao cậu lại đáng đến thế chứ?”.

   Vương Y Bối lúng túng nhìn , biết nên làm gì. Tình huống biến thành ngoài sức tưởng tượng thế này khiến trong lòng chợt trào dâng thứ cảm xúc mãnh liệt tựa như ngọn lửa bùng cháy, cứ muốn tiến tới chút lại chút, mà chẳng cần biết lý do là gì.

   Vương Y Bối nhớ tới chuyện liên quan, nếu như ông nội còn, nhất định thích những người tài năng vẹn toàn như Trần Tử Hàn, nhãn quang hai người rất giống nhau. Suy nghĩ ấy cứ lặp lặp lại trong đầu .

   “Tớ còn có thể đáng hơn thế nữa, cậu có muốn tìm hiểu ?”

   Trần Tử Hàn cười nghiêng ngả, đứng dậy kéo lên: “ thôi, còn định ở đây tới lúc nào?”.

   Vương Y Bối bĩu môi, có vẻ đầy bất mãn với thái độ của . hoàn toàn để ý Trần Tử Hàn vẫn nắm lấy tay mình, hỏi với giọng bất bình: “Thế bây giờ chúng ta là gì của nhau?”.

   Ánh mắt Trần Tử Hàn quét qua khuôn mặt , có cảm giác biết còn cố hỏi, muốn ép tự ra.

   vốn hiểu chuyện tình cảm, cũng chẳng có kinh nghiệm gì biết gì với bây giờ đây? Nhưng thấy Vương Y Bối vẫn nhìn mình đầy vẻ chờ mong, Trần Tử Hàn cảm thấy bản thân vẫn nên có biểu gì đó hơn.

   tính tình bướng bỉnh, dù mọi chuyện có xảy ra ràng ngay trước mắt vẫn cứ muốn phải được chứng thực, muốn có được đáp án thuyết phục nhất.

   Trần Tử Hàn nhìn thẳng vào mắt , hề do dự cúi đầu hôn lên môi . Vương Y Bối tròn mắt đầy kinh ngạc, nhưng đẩy ra, mà thầm nghĩ, nên làm thế nào để đáp lại?

   chứng minh, xem người ta hôn nhau trong phim khác biệt rất lớn với thực tế. Chẳng hạn như lúc này, Trần Tử Hàn ủ rũ nhìn : “Cậu cắn vào lưỡi tớ rồi!”.

   Vương Y Bối luống cuống: “Tớ... cố ý”.

   Trần Tử Hàn hừ tiếng, kéo xuống tầng, tốt nhất là cố gắng tránh để người khác bắt gặp.

   Vương Y Bối mím môi nhìn bàn tay bị ai đó nắm. Hóa ra đây chính là cảm giác “nai tơ chạy loạn” mà người ta vẫn . bất giác nhoẻn cười.

   Trần Tử Hàn chợt buông tay ra, chạy tới cửa hàng bán đồ ăn sáng, mua hai chiếc bánh mì và hai bịch sữa rồi quay về trước mặt : “Đói rồi đúng ?”.

   Sữa được làm ấm, Vương Y Bối cầm trong tay cũng cảm thấy dạ dày mình ấm hẳn lên.

   Giờ này rất nhiều người dậy mua bữa sáng, hầu hết đều là học sinh lớp 12 học thêm cuối tuần, dáng vẻ vội vội vàng vàng tựa như đuổi theo bước chân của thời gian. Cũng dễ hiểu, sau ngày mai là kỳ thi đại học rồi, đương nhiên rất cần thời gian.

   Vương Y Bối uống hai ngụm sữa, cười : “Cậu biết tớ lên kế hoạch vĩ đại thế nào cho bản thân rồi ?”.

   “Trong vòng nửa năm tán đổ tớ?”

   Vương Y Bối cười như nắc nẻ: “ ngờ cậu cũng có lúc “tự sướng” đến thế”. Ngưng lúc, tiếp: “Tớ vốn dĩ định cuối tuần nào cũng thâu đêm, kết quả là lần đầu tiên chịu đả kích nặng nề!”.

   Trần Tử Hàn mỉm cười: “Đây là kế hoạch vĩ đại của cậu đấy hả?”.

   “Tất nhiên!” Vương Y Bối tỏ ra rất tự hào: “Ví dụ chuyện cậu chưa từng làm !”.

   “Tớ vẫn chưa phóng hỏa giết người.”

   “Giống nhau sao?”

   “Bản chất như nhau.”

   “Chẳng trách cậu học Ngữ văn dốt thế!”

   Trần Tử Hàn nhếch môi: “Mắng người còn được bới móc điểm yếu của đối phương. Sao cậu cứ lôi sở trường của cậu ra để châm chọc khuyết điểm của tớ thế?”.

   Vương Y Bối cắn miếng bánh mì: “Vì đấy là sở trường duy nhất của tớ. Đương nhiên phải tận dụng triệt để rồi”.

   “Ồ, nghe có lý gớm nhỉ!”

   tớ vốn dĩ là người có đạo lý mà!”

   Trần Tử Hàn cười nổi nữa rồi, chỉ bất lực nhìn , vẻ mặt như thừa nhận lời hoàn toàn chân .

   đưa về tới ký túc xá nữ, dặn dò: “Về phòng ngủ giấc !”.

   Vương Y Bối có chút do dự: “Cậu có điều gì muốn với tớ nữa à?”.

   gì?” Ánh mắt Trần Tử Hàn nhìn thấp thoáng nụ cười.

   cúi đầu nhìn ngón chân, ấp úng: “Ừm...”.

   “Gì?”

   Vương Y Bối chợt túm lấy tay Trần Tử Hàn, ra sức lay: “Cậu muốn gì với tớ ư?”.

   “Tớ nên gì mới được chứ?”

   Vương Y Bối nhíu mày vẻ bất lực: “Mặc kệ, nhất định cậu phải gì với tớ!”.

   Trần Tử Hàn cảm thấy nếu còn tiếp tục phớt lờ , nhất định tức giận đến mức làm loạn lên. ràng chẳng có chút “vũ lực” nào nhưng lại có thể khiến có cảm giác muốn che chở . ràng trong lòng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nhưng lại hề muốn đưa tay vào gãi. Cái cảm giác kỳ lạ ấy ra còn tốt hơn vô cảm nhiều.

   Trần Tử Hàn xoa đầu , thiếu kiên nhẫn : “Được rồi, được rồi, quay về nghỉ ngơi !”.

   phải như thế!”

   “Cậu...” chợt đá cái: “Cậu phải có trách nhiệm với tớ!”.

   “Hả?” Trần Tử Hàn ngây ngô hiểu: “Trách nhiệm gì?”.

   “Cậu hôn tớ.”

   “Thế... tớ để cậu hôn lại nhé!” tủm tỉm cười, khiến rất bực mình.

   “Đáng ghét!” Vương Y Bối vẫn chưa nguôi giận, định giơ chân lên đá cái nữa Trần Tử Hàn lùi lại phía sau.

   “Cậu thử lùi bước nữa xem!”

   Quả nhiên, Trần Tử Hàn dám lùi nữa mà đứng im chỗ cũ: “Tóm lại là cậu muốn nghe cái gì?”.

   “Chí ít cũng phải câu gì đại loại như... thích tớ chứ!”

   Trần Tử Hàn gật đầu, : “Tâm tư của tớ, cậu hiểu là được rồi”.

   “Cậu!”

   tiến tới ôm vào lòng vỗ về:“Từ hôm nay trở , cậu chính là mối tình đầu của tớ”. hôn lên mái tóc : “Như vậy được rồi chứ?”.

   Khóe miệng cong lên, nụ cười lấp lánh trong đôi mắt: “Tạm chấp nhận”.

   “Vậy bây giờ về phòng nghỉ ngơi được rồi phải ?”

   “Cậu thích nhìn thấy tớ đến vậy sao?”

   phải, chỉ muốn cậu nghỉ ngơi thôi mà. Nhìn này, quầng mắt thâm sì rồi này!”

   Lặng nhìn Trần Tử Hàn lúc lâu, Vương Y Bối mới miễn cưỡng gật đầu: “Biết rồi”.

   “Tớ nhìn cậu lên phòng.”

   làm mặt quỷ với , rồi chạy về hướng phòng mình.

   Trần Tử Hàn đứng yên, nhìn theo bộ dạng vui vẻ của , bất giác nở nụ cười.

   lan can tầng năm ký túc xá nữ, Hướng Thần mặc áo ngủ, trong tay cầm ca súc miệng, nhìn cảnh tượng dưới sân bằng ánh mắt khó tin. Dáng vẻ Trần Tử Hàn có chút lơ đãng, nhưng có thể nhìn thấy nụ cười rạng rỡ gương mặt . nỗi chua xót trào dâng trong ngực Hướng Thần, bàn tay cầm ca nước của liên tục run lên.

   Trần Tử Hàn giơ tay lên day day thái dương, sau đó mới quay lưng .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :