Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu - Lục Xu

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Đừng với ấy tôi vẫn còn

   [​IMG]
   Tác giả: Lục Xu

   Dịch giả: Vương Thanh Tâm

   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

   Số trang: 544

   Ngày xuất bản: 10/12/2013

   Giá bìa: 120.000 ₫

   Công ty phát hành: Văn Việt

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Type

   Storm208: 1-3

   jungnybi: 4-6

   nguyenkienphuc: 7-9

   pcy1127: 10-hết

   Beta: TâmLiên


   Giới thiệu   justify;" align=" Bạn có thi thoảng nhớ tới mối tình đầu của mình? Suy nghĩ xem ấy làm gì? Bên cạnh xinh đẹp chăm sóc hay chưa? Tôi có.

   justify;" align=" Vương Y Bối ngờ có ngày lại trở về đây, trở về với thành phố ôm ấp những năm tháng thanh xuân tràn ngập nụ cười và nước mắt của , thành phố ghi lại bao nhiêu kỉ niệm in sâu trong tâm trí , vĩnh viễn bị phai mờ.

   justify;" align=" thật sự đã gặp lại Trần Tử Hàn rồi.

   có công việc ở Hoàn Quang, càng ngày càng tỏa sáng, bên cạnh đã có một gái, mà gái ấy lại chính là tình ̣ch thời cấp ba của .

   justify;" align=" Ông trời nghe được lời cầu xin của .

   sống rất hạnh phúc...

   muốn thừa nhận, rằng mình cam lòng...

   Mười lăm tuổi gặp nhau, bây giờ đã hai lăm tuổi...

   Nếu như phải đặt một cái tên cho thời thanh xuân của mình, nhất ̣nh sẽ gọi nó là Trần Tử Hàn.
   Tác giả   justify;" align=" Lục Xu

   justify;" align=" Sinh ngày 15 tháng 2 năm 1991

   justify;" align=" Sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. thích văn từ . Mong muốn lớn nhất là ngày nào đó, có thể ngao du sơn thủy khắp mọi miền tổ quốc. Có thể dùng câu chữ để ghi lại tất cả những gì mình trải qua bày tỏ hỉ nộ ái ố của chính bản thân, biểu đạt cảm xúc chân của chính mình.

   justify;" align=" Nếu tôi thích hoa hồng tường vi dẫu đẹp có gì liên quan.   justify;" align="   Mục lục

   Chương : Chúng ta của sau này

   Chương hai: Thuở ban đầu

   Chương ba: Quãng thời gian tươi đẹp nhất

   Chương bốn: Ánh dương lúc hoàng hôn

   Chương năm: Hoàng tử từng rời xa

   Chương sáu: mê hoặc của ái tình

   Chương bảy: Mua dây buộc mình

   Chương tám: Khi tình vào ngõ cụt

   Chương chín: Khi tình trôi dạt

   Chương mười: Cảnh vật vẫn thế, chỉ có lòng người đổi thay

   Chương mười : Đừng dễ dàng lời

   Chương mười hai: Tình công bằng

   Chương mười ba: Hương vị của hạnh phúc

   Ngoại truyện: tồn tại đặc biệt nhất
   Last edited by a moderator: 31/7/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   justify;" align="Tôi từng có những ước mơ phi thực tế, chúng vừa ngây thơ vừa nực cười nhưng cũng ngăn cản được tôi tự coi mình là nàng công chúa, coi chàng hoàng tử. Sau đó, chúng tôi sống hạnh phúc bên nhau trong tòa thành do tôi tự ảo tưởng ra. Thế nhưng tôi biết điều, chỉ có mình tôi sẵn sàng sống trong tòa thành ấy mãi mãi, chàng hoàng tử trong lòng tôi trước giờ chưa hề có ý định cùng tôi ở đó tới đầu bạc răng long. từng lặng lẽ ra khỏi tòa thành ấy, còn tôi, cứ nhu nhược giả vờ như biết...   justify;" align=" 
             Chương : Chúng ta của sau này

   justify;" align="          Nếu như có ngày, cái tên mà bạn chôn giấu kĩ dưới đáy lòng cứ bị bạn bè nhắc tới liên hồi, khiến nó lại lần nữa xông vào cuộc sống của bạn, bạn hy vọng chủ nhân cái tên ấy sống hạnh phúc hay cầu mong ấy bất hạnh? Nếu là tôi, tôi rất muốn vui vẻ bằng mình. rời khỏi tôi bất hạnh, còn tôi rời khỏi hạnh phúc, cho dù điều đó chẳng qua chỉ là để tự lừa mình dối người.

             Vương Y Bối ngờ khi vừa từ Mạc Xuyên trở về quê nhà Yên Xuyên lại được nghênh đón bởi câu cửa miệng “ hợp thời tiết” của bác sĩ. nhớ mùa hè Yên Xuyên quá khô nóng như vậy, nhưng khi vừa xuống máy bay, bủa vây lấy chỉ có mùi vị cố hương quen thuộc mà còn có cả khí trời hanh khô khó chịu. cứ ngỡ thời tiết nơi đây cũng như Mạc Xuyên, vẫn luôn ôn hòa, mát mẻ giống như vòng tay người , quá nóng, quá lạnh. Nhưng thực ra là quên mất rồi, quên mất Yên Xuyên của mùa hạ rất khô và rất nóng. Yên Xuyên xa lạ này khiến đứng lặng ở sân bay lâu.

             Thế là trở về, về với thành phố thân thuộc mà xa lạ.

             Kéo va li hành lý, Vương Y Bối mình tìm nơi ở công ty sắp xếp. Khoảnh khắc ngồi vào taxi, chợt cảm thấy, hóa ra mình thay đổi, dám sống mình ở thành phố xa lạ, còn lo sợ bản thân thể ứng phó hay thể sống tốt nữa, mà có thể mỉm cười vui vẻ tiếp nhận tất cả mọi thứ.

             tìm rất lâu mới gặp được người phụ trách tiếp đón. Ban đầu vốn định tàu hỏa, nhưng sau đó lại đổi thành máy bay, xuống máy bay rồi mới thông báo cho đối phương, mãi tới chiều mới sắp xếp xong hành lý, tranh thủ nằm nghỉ lát.

             Tỉnh dậy là chiều tối. Cảm thấy quá nóng, Vương Y Bối liền mở điều hòa. Thế nhưng ngay sau đó lại được cơn đau bụng dữ dội tới thăm hỏi, vội vàng tới phòng y tế. Truyền xong chai nước biển, Y Bối mang theo gương mặt tái nhợt, mệt mỏi lết về căn hộ.

             Nghỉ ngơi lúc, gọi điện cho mẹ, mình bị ốm mà chỉ đơn giản báo với mẹ chuyện về Yên Xuyên. Ở đầu dây bên kia, mẹ còn lảm nhảm than phiền như trước đây nữa, chỉ thấp giọng với vẻ lo lắng. Biết trở lại Yên Xuyên, mẹ rất vui, liên tục “rất tốt, rất tốt...”.

             Đặt di động sang bên, Vương Y Bối nằm vật ra giường, trùm chăn kín mít.

             ngờ có ngày lại trở về đây... Trở về với thành phố ôm ấp những năm tháng thanh xuân tràn ngập nụ cười và nước mắt của , thành phố ghi lại bao nhiêu kỉ niệm in sâu trong tâm trí , vĩnh viễn phai mờ.

             Lần này, Vương Y Bối ngủ rất ngon, chẳng thèm quan tâm tới thời gian, chỉ cần ngủ thoải mái giấc.

             Nhưng đến nửa đêm, đột nhiên di động đổ chuông.

             Số điện thoại tại của vẫn là số dùng khi ở Mạc Xuyên, vừa mới về đây nên còn chưa kịp đổi. vốn có ý định tới Yên Xuyên lập tức thay số, bằng mỗi lần nhận điện chịu phí cao ngất trời.

             Vương Y Bối mò mẫm lấy điện thoại ra từ dưới gối, buồn nghĩ tới vấn đề phí cuộc gọi, lập tức ấn nút nghe, ngay cả người gọi là ai cũng kịp nhìn.

             “Khuya như vậy còn chưa ngủ à?” Giọng quen thuộc vang lên. Vương Y Bối vẫn còn chìm trong mơ màng, day day trán mới tỉnh táo được chút.

             Bên kia, đối phương lại tiếp tục : “Này, hai hôm trước họp lớp sao cậu ?”

             Bấy giờ Vương Y Bối mới xác định được người bạn thân nhất hồi cấp ba, Lương Nguyệt. chống tay ngồi dậy, rồi bật đèn ngủ đầu giường: “Họp lớp?”.

             Cái giọng ù ù cạc cạc của Vương Y Bối cũng khiến đối Lương Nguyệt phải ngơ ngác: “Cậu nhận được à? Tớ gửi tin nhắn vào QQ của cậu rồi mà? Cậu , tớ còn tưởng cậu...”. đến đây, Lương Nguyệt đột nhiên im bặt.

             Vương Y Bối cũng muốn hỏi tiếp Lương Nguyệt định đến việc gì, và có liên quan đến ai. Có lẽ chính bản thân cũng hiểu , chỉ là muốn phải nghe từ miệng người khác ra mà thôi.

             “QQ hả? Tớ bỏ lâu rồi nên biết.” Vương Y Bối đều là . cuộn tròn giường, cảm thấy vô cùng may mắn vì thấy thông báo ấy, nhờ thế mà cần suy nghĩ xem có nên hay họp lớp hay . Trường cấp ba thường xuyên phân lại lớp qua từng năm, thế nên mỗi khi họp lớp phải chỉ có lớp riêng lẻ, mà thường mời cả bạn bè của hai lớp quen biết đến dự.

             Lương Nguyệt im lặng hồi lâu, ngờ lại thành ra như vậy, Vương Y Bối mê mệt QQ thời mà cũng có ngày chơi QQ, dùng số QQ.

             “Vậy à, tớ cứ tưởng... À, Vỏ Sò [1] , nếu, tớ là nếu...”

             [1] Chữ Bối trong tên Vương Y Bối có nghĩa là con ốc/con sò. (Mọi chú thích trong cuốn sách đều của người dịch).

             Lâu lắm rồi có ai gọi biệt danh của mình thân thiết như vậy, Vương Y Bối kìm được mà khẽ mỉm cười: “ , cậu học được kiểu ấp a ấp úng như thế từ khi nào vậy hả?”.

             “Nếu Trần Tử Hàn có bạn , cậu thế nào?”

             Vương Y Bối sững người lúc. Nếu có bạn sao đây? Vấn đề này, tự hỏi bản thân biết bao nhiêu lần, nếu có ngày có bạn , nên làm thế nào? Có nên tiếp tục giữ hình bóng trong lòng ? Hay nên gạt ra để tiếp tục sống cuộc sống tạm bợ? Vốn dĩ hề có đáp án! Bất kể ra sao cũng liên quan đến nữa rồi, bọn họ chia tay lâu như vậy, sớm còn dây dưa gì nữa.

             từng trải qua đủ kiểu đủ loại thăm dò của bạn bè, người thân, nhưng kết quả vẫn cứ là người ấy...

             thầm thở dài trong lòng, mặt vẫn cố gắng nở nụ cười. Nhưng đâu có ai ở bên cạnh chứ, giả vờ làm gì?

             “Còn thế nào được nữa, đương nhiên là chúc phúc ấy rồi!” nhàng liền hơi, giọng điệu bình thản đến mức chính cũng tin rằng mình sao, có thể chúc hạnh phúc bên người .

             từng nửa đêm nằm mơ, mơ thấy có bạn . Đó là xinh đẹp, thùy mị, biết quan tâm chăm sóc , gia cảnh ấy cũng rất tốt, ưu tú hơn về mọi mặt. thấy hai người họ dạo đường, thấy dịu dàng với ấy như từng dịu dàng với .

             Giật mình tỉnh dậy, hóa ra chỉ có mình giữa căn phòng trống trải. Còn có thể thế nào đây? vốn chẳng còn là gì với ấy nữa rồi, dù ấy có kết hôn cũng tới lượt quan tâm.

             “Lúc ấy tớ cứ tưởng các cậu ... Thôi quên , đến chuyện này nữa. Họp lớp cậu bỏ lỡ cũng chẳng sao, nhưng đám cưới của tớ cậu nhất định được bỏ lỡ đâu nhé?”

             “Cậu sắp kết hôn rồi à?”

             “Ừ, lúc ấy nhất định phải đến tham dự đấy nhé!”

             Hai người tiếp tục hàn huyên những chuyện vui thời học, hỏi thăm tình hình công việc tại của vài bạn học cũ. Vương Y Bối nhiều lần muốn hỏi có Trần Tử Hàn có bạn rồi hay , nhưng mãi vẫn mở miệng được. sợ làm vậy chứng tỏ mình quá cố chấp, dù trong lòng biết, Lương Nguyệt thăm dò như thế chắc chắn đó là .

             Vậy cũng nên dập tắt hy vọng thôi.

             Cũng phải, cắt đứt liên lạc bao năm nay, có bạn cũng là chuyện hết sức bình thường, thậm chí kết hôn cũng chẳng có gì lạ.

             Người sai chính là bản thân , cứ tha thiết níu kéo đoạn hồi ức ấy, muốn để nó trôi vào dĩ vãng. Nhưng lại biết rằng, người khóa trong mớ tình cảm ấy phải ai khác mà chính là bản thân , chịu ra, cứ khiến mình mắc vào tấm lưới tình kia.

             Vương Y Bối nhận lời tham dự đám cưới của Lương Nguyệt. Các bạn học của hơn nửa đều kết hôn, sinh con cả rồi, đến tuổi này kết hôn cũng là chuyện bình thường. Lương Nguyệt dặn dặn lại được đến muộn.

             Buôn chuyện với Lương Nguyệt xong cũng hơn mười hai giờ, Vương Y Bối còn thấy buồn ngủ nữa. xuống giường, xỏ dép lê, chậm chạp tới bình đun nước. Cứ nửa đêm ngủ mà tỉnh giấc là y như rằng bị đau họng. Trước kia còn ở Mạc Xuyên, thường chuẩn bị bình sữa phòng lúc tỉnh giấc uống, hôm nay mới về Yên Xuyên, chưa kịp siêu thị nên đành phải uống nước nóng.

             kéo ghế ra ngồi đối diện trước bình đun nước, bất động nghe tiếng nước reo trong màn đêm yên tĩnh, thanh kêu “o, o” như tiếng ngáy của loài động vật nào đất ngủ rất say, rất thoải mái.

             Vương Y Bối chống cằm, ngồi đợi đèn báo chuyển sang chế độ ủ ấm.

             lấy di động ra, trong máy vẫn còn lưu rất nhiều tiểu thuyết. Đọc truyện là sở thích hồi cấp ba của , dù đọc hết nhưng nếu thích vẫn lưu lại. Mấy năm nay, nhiều lần thay điện thoại mới, làm mất khá nhiều tiểu thuyết hay. Lục tìm hồi, cuối cùng cũng thấy thư mục lưu trữ, khi ngón tay lướt qua tên truyện Hóa ra vẫn ở đây, bỗng dừng lại.

             Còn nhớ ngày ấy khi đọc bộ tiểu thuyết này, bị câu chuyện của nữ phụ làm cho cảm động đến mức bật khóc. Lúc đó, hình như và Trần Tử Hàn vừa cãi nhau vì việc cỏn con nào đó. Ngày nào cũng tốn hai tệ để tải bộ tiểu thuyết, đọc chưa đến hai ngày hết. Trần Tử Hàn trách lãng phí, tốn tiền đọc mấy cuốn tiểu thuyết vô bổ đầu độc tư tưởng của nữ sinh, còn cứ như vậy làm ảnh hưởng tới học tập. Thế là hai người liền cãi nhau.

             Khóc nức nở hồi, chủ động tìm Trần Tử Hàn giảng hòa, hứa hạn chế đọc tiểu thuyết, đồng thời lên lớp chăm chú nghe giảng.

             Kí ức, cứ hễ ta nhìn thấy vật gì quen thuộc là lại ào ạt ùa về trong vô thức...

             Khi còn ở Mạc Xuyên, đồng nghiệp của mua tiểu thuyết mới của Tân Di Ổ, tựa là Hóa ra. lật giở vài trang, nhìn thấy những tên nhân vật quen thuộc vô cùng tò mò. Đâu phải là truyện mới chứ? Đồng nghiệp cũng ngạc nhiên, cuối cùng mới biết đây là phiên bản mới của Hóa ra vẫn ở đây, nội dung vẫn là câu chuyện cũ.

   justify;" align="             Nhưng mà Vương Y Bối biết còn là cùng chuyện nữa rồi. Dù cho tên vẫn vậy, nhưng ám ảnh nhất, chỉ có Hóa ra vẫn ở đây. Còn hôm nay, hóa ra vẫn như xưa, nhưng còn vẫn ở đây nữa rồi.

             Vương Y Bối cất di động , đèn báo bình đun nước chuyển từ xanh sang đỏ. đứng dậy, rót nửa cốc nước sôi, hơi nước màu trắng chậm rãi bay lên. Nhìn cốc nước, hiểu sao lại thấy muốn uống. biết, hóa ra thực còn là hóa ra nữa.

             Hôm sau, Vương Y Bối đến công ty trình diện. Nỗ lực của ở Mạc Xuyên được ghi nhận, được tổng công ty triệu hồi về Yên Xuyên để giúp đỡ giám đốc mới ở đây. Nghe Hướng Vũ Hằng là con trai chủ tịch hội đồng quản trị, mới du học trở về nên chưa quen với tình hình công ty, Vương Y Bối được điều động về đây để giúp ra. Thực ra, cũng khá do dự khi trở về Yên Xuyên, nhưng rồi nghĩ, mình cứ mực ở thành phố khác như thế, giống như trốn tránh điều gì đó. cho phép bản thân mình yếu đuối như thế, nên mới đồng ý tiếp nhận công việc ở Yên Xuyên.

             Tới công ty, chào hỏi đồng nghiệp lượt rồi về bàn làm việc của mình. Rời xa nơi này khá lâu, phải lập tức bắt tay vào làm quen với công việc. mở máy tính xem tư liệu nhân của công ty, phòng khi gặp phải những tình huống đặc biệt còn kịp chọn người thích hợp.

             Ánh mắt Vương Y Bối dừng lại trước hồ sơ, chỉ vì tên Giang Ỷ Phi này có nhan sắc hơn người, mà còn vì cảm thấy rất lạ, mặc dù ra vào công ty khá lâu, nhưng vẫn chỉ là nhân viên bình thường. nhân viên quèn như thế đủ để khiến Vương Y Bối phải liếc mắt, nhưng mà suy cho cùng, đẹp dù có tham vọng thăng tiến cũng khiến người khác phải ngạc nhiên cho lắm. Phụ nữ đẹp thường khiến người ra tránh khỏi suy nghĩ vẩn vơ.

             Giang Ỷ Phi tăng ca, hết giờ làm lập tức về, cũng tham gia vào bất kỳ dự án dài hạn nào, nhiều năm qua, ta an phận làm nhân viên bình thường như thế.

             Có điều gần đây xuất nhiều thay đổi, từ khi Hướng Vũ Hằng đến, Giang Ỷ Phi liền có được đãi ngộ đặc biệt. muốn người ta suy nghĩ cũng được.

             Vương Y Bối lắc đầu, tiếp tục xem những hồ sơ khác.

             “Mới làm chăm chỉ như vậy sao?” Hướng Vũ Hằng chẳng biết từ khi nào đứng sau Vương Y Bối.

             ta vốn là người theo chủ nghĩa ăn chơi, chẳng qua là bị bố bắt ép tới công ty làm việc. Bố ra , ông chỉ có mụn con trai, nếu ta phụ mong đợi ông biết phải ăn như thế nào với ông nội của ta dưới suối vàng. Vì thế nên ta đành phải thỏa hiệp.

             “Tôi chăm chỉ lấy đâu ra ngày đủ ba bữa cơm chứ?” Vương Y Bối quay đầu nhìn Hướng Vũ Hằng.

             Có những người sở hữu vẻ ngoài khiến người khác vừa nhìn thấy thiện cảm. Đối với người đàn ông này, Vương Y Bối cũng có cảm giác tồi, có vẻ làm việc chung được.

             “ ngờ trẻ như vậy.” Hướng Vũ Hằng khoanh tay trước ngực, khẽ lắc đầu: “Bố tôi sắp xếp cho tôi trợ lý đặc biệt, tôi còn tưởng là ông già cổ hủ cố chấp, suốt ngày lải nhải bên tai người khác, thế này được, thế kia nên... coi người khác là trẻ con”.

             “Xem ra rất có thành kiến với chủ tịch và những người già?” Vương Y Bối vừa , vừa tiếp tục xem tài liệu, chỉ ra điểm khó hiểu trong đó, hỏi: “ có thể giải thích chỗ này cho tôi được ?”

             Hướng Vũ Hằng hơi ngạc nhiên nhưng vẫn giải thích cho hiểu. ngờ, mới đến mà để ý công việc như vậy, hơn nữa còn để ý rất tỉ mỉ.

             Vương Y Bối cố ý đặt hồ sơ của Giang Ỷ Phi ở cuối, trong lòng vốn có ý định hỏi riêng, nhưng thấy Hướng Vũ Hằng bày ra vẻ mặt “có việc gì cứ hỏi tôi”, nên liền mở ra.

             Hướng Vũ Hằng mỉm cười, thoải mái : “ thấy ấy rất xinh sao? Xinh đẹp như thế mà chịu gắn bó với công ty chúng ta, đương nhiên phải được hưởng lương cao rồi”.

             Vương Y Bối hoàn toàn để lộ cảm xúc gì khi nghe câu trả lời của Hướng Vũ Hằng. Lúc đầu cũng cho rằng lý do chính là như vậy, nhưng bây giờ khi nhìn vẻ mặt của ta lập tức phủ nhận ý nghĩ đó. ta có vẻ gì là loại người ấy. Nếu vậy chắc chắn ta có lý do riêng, cần thiết phải cố gắng tìm hiểu cho ràng nữa.

             Thấy Vương Y Bối hề có thái độ khinh miệt, hay tỏ ra “chẳng trách lại thế”, Hướng Vũ Hằng lại càng có cảm tình tốt với . cũng biết chút ít về Vương Y Bối, sau khi tốt nghiệp lâu, tới làm việc ở công ty này, đảm nhận nghiệp vụ vất vả nhất, cứ thế cho tới hôm nay. Đây là công việc đầu tiên của , dù thời gian qua từng có công ty đưa ra mức lương cao hơn để mời về làm, nhưng vẫn kiên quyết từ chối với lý do, gắn bó lâu nên có tình cảm.

             Vẻ ngạo mạn gương mặt Hướng Vũ Hằng tiêu tán, ta lên tiếng: “Mặc dù Giang Ỷ Phi có thành tích gì nổi trội, nhưng ấy là người khiêm tốn, cẩn thận, làm việc nghiêm túc, rất hợp với dự án của tôi. Hơn nữa hoàn cảnh ấy cũng khá đặc biệt, chuyện này, về sau ”.

             Vương Y Bối gật đầu, vẫn thắc mắc tại sao Hướng Vũ Hằng lại giao dự án quan trọng như thế cho nhân viên bình thường, bây giờ cũng coi như biết được đáp án mà muốn biết rồi.

             Thấy còn câu hỏi nào nữa, Hướng Vũ Hằng mới quay về văn phòng: “Có chuyện gì hiểu, có thể hỏi tôi bất cứ lúc nào”.

             “Được, chỉ cần giám đốc sợ tôi làm phiền.” đóng tệp tư liệu xem lại rồi mở tệp khác ra.

             Nhìn bộ dạng nghiêm túc làm việc ấy của Vương Y Bối, Hướng Vũ Hằng khẽ mỉm cười. Lúc thấy tới văn phòng mình trình diện, vẫn dám tin vào mắt mình. Ấn tượng mà Vương Y Bối mang lại cho kém Giang Ỷ Phi là bao. Chỉ khác điều là người vẫn còn mang dáng dấp của nữ sinh, hiếm thấy người làm nhiều năm rồi mà vẫn còn giữ được cái khí chất ấy.

             Vương Y Bối tiếp tục dán mắt vào mấy tư liệu đau đầu kia, chợt nhớ lại những ý nghĩ ngây thơ trước đây của mình, cảm thấy nực cười. Khi ấy, thích tựa vào vai Trần Tử Hàn, ngốc nghếch với : “Trần Tử Hàn, sau này nhất định phải kiếm nhiều tiền nuôi em” Lúc đó, nghĩ rằng, ngày, bờ vai mà cho rằng làm chỗ dựa cả đời cho cuối cùng lại rời xa mãi mãi.

             toàn tâm toàn ý trao tương lai của mình vào tay người đàn ông mà thèm suy nghĩ xem liệu rồi người ấy có mệt hay , có chán ghét mình hay , có hết mình hay ?

             Khi , người ta luôn nghĩ tình thứ vạn năng, có khó khăn gì cũng sợ, nhưng ai biết rằng, chỉ vấp ngã trong cuộc sống cũng đủ khiến bản thân mãi gượng dậy được.

             ngồi ở bàn làm việc, khóe miệng khẽ nhếch lên cười nhạo quá khứ ngu ngốc và nực cười của mình. Nếu mọi chuyện xảy ra, vĩnh viễn bao giờ tin, Vương Y Bối thành thạo trong công việc giờ hóa ra cũng có những lúc ngu ngốc như vậy.

             Bận rộn cả ngày, cuối cùng cũng hết giờ làm. Vương Y Bối thu dọn lại tài liệu bàn, xách túi lên chuẩn bị về.

             Hướng Vũ Hằng vừa ra khỏi văn phòng, thấy định về, liền tới : “Trợ lý Vương, chờ chút!”

   justify;" align="             Vương Y Bối đeo túi vai, đứng nhìn Hướng Vũ Hằng với ánh mắt khó hiểu.

             Hướng Vũ Hằng ngại ngùng tới trước mặt , : “Tối nay có buổi tiệc, cần người cùng. Trước đây tôi đều mời cứu viện bên ngoài, hôm nay... phiền chút được ? Dù sao giúp công ty tiết kiệm chi tiêu cũng là phận của nhân viên”.

             Vương Y Bối nghe vậy thấy buồn cười, nghiêng đầu sang bên. vốn rất đáng , bộ dạng lúc này lại càng làm nét nữ sinh thêm nổi bật: “Bây giờ hết giờ làm rồi. Như vậy có được xem là tăng ca ?”. Sếp trực tiếp đưa ra cầu, đương nhiên thể từ chối, phải là người biết điều.

             “ thành vấn đề.” Hướng Vũ Hằng tươi cười gật đầu.

             Ấn tượng ban đầu kỳ lạ. Có những người, lần đầu tiên bạn nhìn thấy có thiện cảm, nhưng lại có những người ngay từ ánh mắt đầu tiên bạn thấy thích.

             Vương Y Bối và Hướng Vũ Hằng vào thang máy, xuống tầng dưới của tòa nhà. Hoa Thịnh phải tòa nhà nổi bật nhất ở Yên Xuyên, nhưng là nơi lý tưởng với : phải tốt nhất cũng phải kém nhất, giống như con người , bao giờ trở thành người giỏi nhất, nhưng cũng chưa bao giờ chịu là người kém nhất. Khi còn từng nghe thầy giáo , có hai loại người dễ khiến người khác có ấn tượng sâu sắc, loại là người đứng đỉnh cao nhất, loại là người đứng tận nơi thấp nhất.

             vĩnh viễn vô duyên với chữ “nhất” kia.

             được định trước là người bình thường rồi, như thế cũng tốt, dù sao vẫn rất hài lòng với mình tại.

             Vương Y Bối đứng trước cửa lớn chờ Hướng Vũ Hằng lấy xe. thể cứ diện bộ đồ công sở này dự tiệc được, nên ta phải lái xe đưa về thay quần áo. nhìn theo bóng lưng Hướng Vũ Hằng, người đàn ông này vẻ ngoài bất cần đời, nhưng thực ra lại vô cùng chu đáo.

             Vương Y Bối đứng yên nhìn dòng người qua lại, ai ai cũng vội vàng, và , cũng là người trong số đó. Bình thường có gì tốt chứ? Cho dù trước đây từng hy vọng mình khác với mọi người, người đặc biệt, nhưng tại, cũng chỉ bình thường như bao người, có điểm gì khác biệt quá lớn.

             Ngay gần chỗ cũng có người con đứng yên lặng.

             Vương Y Bối nhíu mày, là người cuối cùng tan tầm, sao Giang Ỷ Phi vẫn còn ở đây? Nhìn dáng vẻ ta hình như chờ ai đó. Vương Y Bối tự thấy tại mình và ta cũng chưa được gọi là quen biết nên đến chào hỏi. Hơn nữa, chờ ai là việc của mỗi người, nên quan tâm.

             Lát sau, có chiếc xe đỗ trước mặt Giang Ỷ Phi, ta mở cửa xe ngồi vào.

             Vương Y Bối định rời mắt chiếc xe kia đột nhiên lùi về phía sau, bẻ lái sang bên, để lộ gương mặt người đàn ông bên cạnh.

             bất giác mở to mắt, vô thức đuổi theo hai bước.

             Nếu có ngày, xuất trước mặt , dù trải qua nhiều năm gặp, liệu có thể vừa liếc mắt nhận ra ?

             Câu trả lời là, có thể. Thậm chí dù chỉ nhìn thấy bên mặt, cũng biết đó là .

             chỉ kịp đuổi theo hai bước, rồi ép mình dừng lại.

             Đuổi theo, rồi thế nào nữa?

             Cùng lắm chỉ có thể câu: lâu gặp.

             Hơn nữa, Lương Nguyệt ám chỉ rất ràng, tại Trần Tử Hàn rất hạnh phúc bên bạn , ấy vượt qua được quãng thời gian có Vương Y Bối bên cạnh từ lâu rồi.

             Tốt lắm, nên như vậy.

             Tốt lắm...

             Vương Y Bối đứng im, khóe miệng thoáng lên nụ cười.

             Hướng Vũ Hằng dừng xe trước mặt Vương Y Bối, cười với ta rồi mở cửa lên.

             Cảnh tượng ban nãy, cố gắng để tâm, cố gắng coi nó là chuyện bình thường, giống như tự khuyên nhủ bản thân, nó chẳng đáng để mình phải suy nghĩ nhiều, ngay cả khi có liên quan tới người ấy.

             Vương Y Bối địa chỉ cho Hướng Vũ Hằng. Nơi ở của cũng xa công ty lắm nên chẳng mấy chốc xe tới dưới cổng chung cư. Vương Y Bối xuống xe, khó xử : “Phiền giám đốc chờ tôi lát!”.

             Hướng Vũ Hằng cười đồng ý.

             Hai người họ mới quen lâu, cho dù tương lai là đồng nghiệp lâu dài nhưng mà tại, cũng mời ta vào nhà mình. Về phương diện này, xưa nay vẫn bảo thủ và cố chấp như thế. Đây phải là vấn đề đúng hay sai, mà chỉ là sở thích của .

             Sợ Hướng Vũ Hằng đợi lâu, Vương Y Bối cố gắng trang điểm nhanh nhất có thể, rồi vội vàng thay quần áo, chọn phụ kiện thích hợp. Cuối cùng, đứng trước gương, ngắm ngắm lại từ xuống dưới ba lần, khẳng định có gì bất ổn mới yên tâm ra khỏi nhà.

             tới gần xe, nhìn thấy Hướng Vũ Hằng chăm chú chơi trò chơi được ưa chuộng di động.

             Còn nhớ, khi còn học đại học, cũng rất thích chơi trò chơi này, đáng tiếc điện thoại của tải được về. Hồi đó vô tình thấy trò Temple Run trong di động của người bạn học, chơi thử lần thích, liền tải về di động, mất rất nhiều lưu lượng, nhưng đến lúc tải xong, cài đặt ra lại chơi được vì phần mền tương thích với máy. Sau này đổi điện thoại, lại quên mất tải về nữa.

             Ngày ấy, rất thích trò chơi này, suốt ngày tìm bạn học kia mượn di động khiến bạn ấy phát điên đến mức mỗi khi nhìn thấy liền hỏi: “Lại muốn chơi game ấy hả?”

             Ngày ấy, còn chưa chia tay Trần Tử Hàn, lấy điện thoại của , giấu giếm bỏ mười tệ mua lưu lượng để tải trò chơi, nhưng chơi xong lại quên xóa. Mấy tháng sau, Trần Tử Hàn phát ra liền mắng trận. Hình như chưa bao giờ dùng di động để lên mạng, thế giới của và thế giới của chẳng thể hài hòa...

             Bao giờ cũng thế, khi đứng dưới góc độ người ngoài cuộc nhìn lại quá khứ của mình, ngay cả cũng phát ra, ồ, hóa ra hai người hợp nhau.

             Vậy sao chứ?

             Cuộc sống luôn từng chút, từng chút dùng lơ đễnh để nhắc nhở chúng ta rằng, những thứ bản thân cho rằng quên thực ra chỉ là vì chúng ta sợ phải nhớ lại mà thôi.

             Hướng Vũ Hằng cất di động : “Nhanh vậy?”.

             Biểu của ta lúc nhìn thấy Vương Y Bối hoàn toàn có lấy chút ngạc nhiên nào. ta cũng hề có ý định khen ngợi khuôn mặt trang điểm xinh đẹp của , có lẽ nhìn quá quen những hay trang điểm rồi, hoặc là vì gặp nhiều người đẹp quá nên quen mắt.

             Vương Y Bối ngồi vào trong xe mới đáp: “Vậy chỉ có thể trách những cùng trước đây biết chú ý tới tốc độ. Đôi khi, tốc độ và hiệu suất cũng có thể tỷ lệ thuận”.

             Hướng Vũ Hằng khởi động xe, gật đầu: “Ừ. Sau này nhắc nhở bọn họ làm tròn bổn phận”.

             “ sợ đắc tội với người đẹp sao?”

             Hướng Vũ Hằng cười: “Chẳng phải người ta vẫn , “có mới nới cũ” hay sao?”.

             nghiêm chỉnh chút nào! Nhưng Vương Y Bối nghe cũng tức giận.

             Hướng Vũ Hằng bị ép buộc tới dự bữa tiệc này vào giờ chót. Vốn dĩ người tham gia là bố ta, nhưng vì ông ấy có việc đột xuất thể được nên mới thông báo cho ta thay. Khi còn trẻ Hướng Vũ Hằng đương nhiên phớt lờ những cầu như thế này của bố, nhưng bây giờ khác, ta hiểu bố mình dốc sức lực thương trường nhiều đến thế nào, có được cơ ngơi như ngày hôm nay phải là chuyện dễ dàng. Hướng Kỳ Lai dặn dặn lại phải tới, đương nhiên thể nghe.

             Yến tiệc cũng có gì đặc biệt cho lắm, nếu có gì gọi là nổi bật chính là Lộ Ôn Diên, cậu ba nhà họ Lộ. Ở Yên Xuyên nhà họ Lộ có địa vị dễ gì lay chuyển được. Chàng công tử này tuy tác phong làm việc vô cùng cổ quái nhưng lại như sấm rền gió cuốn. Khi mới bước chân vào thương trường, ta thực loạt cải cách, khiến rất nhiều người trong giới phải kiêng dè, vừa sợ hãi vừa tức giận. Buổi tiệc ta đứng ra tổ chức, đương nhiên ai cũng phải nể mặt tới dự.

             Vương Y Bối theo Hướng Vũ Hằng, chợt phát ra người đàn ông này giống những người khác. Mọi người tới đây trong tay đều cầm ly rượu, hễ gặp người quen là tới chào hỏi vài câu. Còn Hướng Vũ Hằng lại chỉ đứng chỗ quan sát, làm như mọi thứ ở đây đều liên quan tới mình.

             ta có bất cứ hành động nào, Vương Y Bối đương nhiên cũng tự tiện làm gì.

             Hướng Vũ Hằng uống ngụm rượu rồi quay sang cười với người nãy giờ vẫn im lặng cạnh mình: “Biết rượu này sản xuất năm nào ?”

             Vương Y Bối rất nể tình nhấp ngụm, đáp: “Tôi nghiên cứu về mấy thứ này”.

             “Vang đỏ ủ mười lăm lăm. Cậu ba nhà họ Lộ này cũng sành sỏi ghê đấy chứ!” Trong giọng của Hướng Vũ Hằng hề có ý khinh thường, nhưng cũng hâm mộ, đơn giản chỉ là câu trần thuật bình thường.

             “Đó là tự do của người ta.” Vương Y Bối khẽ lắc ly rượu trong tay: “Vả lại, cũng cho người khác được hưởng chút lợi ích”.

             Kẻ có tiền, thích chơi hoang thế nào, đó là quyền tự do của họ, người khác đâu có tư cách gì mà lên tiếng bình phẩm hay khinh bỉ chứ? Chỉ cần tiền đó do họ kiếm ra là được.

             “ vậy cũng đúng!”

             Hướng Vũ Hằng uống hết ly rượu trong tay rồi thẳng về phía tâm điểm của buổi tiệc. vốn thích cách làm việc của người Trung Quốc, cái gì cũng phải dựa vào quan hệ. ngắm chuẩn mục tiêu rồi mới ra tay, nhất định qua loa lấy lệ.

             Vương Y Bối theo sau Hướng Vũ Hằng. Khoảng thời gian trước khi tới Mạc Xuyên, người đàn ông tên Lộ Ôn Diên này truyền kỳ của Yên Xuyên. Vài năm gặp, ta tung hoành ngang dọc thương trường lâu, thủ đoạn trước sau như , tác phong vẫn quyết đoán và sắc bén như xưa.

             Mục đích tới đây lần này của Hướng Vũ Hằng chính là mong muốn có được dự án hợp tác với Lộ Ôn Diên. Lô Ôn Diên trực tiếp từ chối, tỏ thái độ thăm dò. Hướng Vũ Hằng vô cùng chán ghét thủ đoạn này của ta.

             Lộ Ôn Diên nhìn Hướng Vũ Hằng, trong ánh mắt chứa hàm ý gì đó đặc biệt. Hướng Vũ Hằng cũng thấy mình thất bại, làm hết sức có thể rồi, đồng ý cung cấp thiết bị với chất lượng tốt nhất, nếu như vậy mà vẫn thể đánh động đối phương, cũng cho rằng đó là lỗi của mình.

             Lô Ôn Diên nhếch miệng cười: “Tôi còn có chút việc ở đằng kia, tiếp đãi hai vị được, nếu như giám đốc Hướng có gì hiểu có thể bàn bạc với phó giám đốc của chúng tôi. phải, xin cáo lui trước”.

             Lời hiền hòa nhưng biểu cảm lại phù hợp với nội dung câu chút nào.

             Vương Y Bối mới trở lại Yên Xuyên, nắm những chuyện ở đây. nheo mắt: “ ta có ý gì thế?”. Trao đổi với phó giám đốc của bên họ ư? Theo cách hiểu của như vậy nghĩa là vẫn còn cơ hội, dù sao ta cũng chưa hoàn toàn từ chối. Thế nhưng, Lộ Ôn Diên ràng giống kiểu người như thế.

             Hướng Vũ Hằng quan sát Vương Y Bối lúc, cũng đoán được suy nghĩ của : “ cho rằng phó giám đốc của Hoàn Quang dễ đối phó hơn Lộ Ôn Diên sao? Những năm gần đây, Lộ Ôn Diên vô cùng coi trọng tên phó giám đốc kia, chứng tỏ ra rất có năng lực. Lộ Ôn Diên cố ý bừa như vậy, giả vờ cho chúng ta cơ hội, nhưng thực chất là muốn chặn đường lui của chúng ta”.

             Hướng Vũ Hằng khỏi lắc đầu, vốn dĩ cũng hy vọng nhiều. Hôm nay người tới đây dự tiệc có tới hơn 60% là có ý định muốn hợp tác cùng công ty Hoàn Quang, nếu dễ dàng như vậy, Lộ Ôn Diên còn là Lộ Ôn Diên nữa rồi.

             Vương Y Bối khẽ nhấp chút rượu, thực ra đứng ở góc độ của cũng có thể lý giải được điều này. Với địa vị giờ, Hoàn Quang hoàn toàn cần hợp tác với những công ty , bọn họ từ lâu có định hướng vươn ra thị trường quốc tế. Những công ty muốn mượn gió của Hoàn Quang trước đây, chừng bị ép ra bã. giờ cạnh tranh vô cùng khốc liệt, dựa danh công ty lớn để quảng bá cho mình cũng là lựa chọn tốt, mặc dù tổn thất tài chính khá nhiều nhưng cần cân nhắc xem mình nên làm thế nào.

             Thấy Hướng Vũ Hằng có vẻ mệt mỏi, Vương Y Bối cũng nhắc tới chuyện này nữa.

   justify;" align="             tỉ mỉ quan sát khách khứa trong buổi tiệc, phụ nữ trang điểm xinh đẹp, đàn ông mỉm cười nhã nhặn, ôn hòa nhưng đầy giả tạo. Ai cũng đeo mặt nạ dối trá, cười dành cho người khác, chỉ giữ lại cho mình tính toán ngờ vực.

             Ánh mắt của Vương Y Bối chậm rãi lướt qua mọi người, nhưng bất ngờ dừng lại ở nơi.

             Hướng Vũ Hằng thấy nhìn chằm chằm về phía người đàn ông, cười khẽ: “Chính là ta, cánh tay đắc lực của Lộ Ôn Diện, đồng thời cũng là người mà Lộ Ôn Diên tín nhiệm nhất tại, tiếc gì mà trao cho ta chức phó giám đốc”. Ánh mắt của Hướng Vũ Hằng lên vẻ tán dương. Đối với những người có năng lực, luôn khâm phục: “Người này tôi cũng có biết qua loa. Trước đây ta làm việc ở Quảng Vũ, sau đó xảy ra chuyện ta liền được Lộ Ôn Diên mời tới Hoàn Quang. Lộ Ôn Diên vô cùng coi trọng ta, thậm chí còn bất chấp phản đối mọi người để ta tham gia vào rất nhiều dự án nội bộ, tất cả đều gặt hái được thành công. giờ trong giới thương nhân nội địa, ta nổi như cồn”.

             Vương Y Bối cười cách cứng nhắc, cũng biết tại sao mình lại có thể cười như vậy.

             Chẳng biết bao nhiêu lần tự nhủ, mình muốn ấy được hạnh phúc. Hóa ra đời này vốn dĩ có ông trời, lời cầu xin của chẳng có ai để ý tới hết. hy vọng sống vui vẻ, như thế mới có đủ dũng khí đứng trước mặt , để lòng hư vinh của được thỏa mãn. muốn thể cho thấy , , vẫn sống rất tốt, thậm chí còn tốt hơn .

             Nhưng tại dùng hành động thực tế cho biết: , sống rất tốt, vô cùng tốt, hơn rất nhiều.

             Người sống hạnh phúc, chính là .

             Ngay cả suy nghĩ ấu trĩ như vậy cũng thực được. Thế gian này rốt cuộc ai là người mọn hơn ai đây?

             Vương Y Bối đưa ly rượu trong tay lên, uống cạn hơi.

             “ quen ta?” Hướng Vũ Hằng rốt cục cũng phát ra khác thường của Vương Y Bối.

             lập tức lấy lại dáng vẻ bình thường: “Trước đây có quen biết”. xong, liền hối hận. Mặc dù suy nghĩ của rất xấu xa, nhưng trả lời như vậy rất có khả năng Hướng Vũ Hằng cho rằng có thể dựa vào mối quan hệ này mà bắc cầu. Đó là chuyện tuyệt đối muốn thấy.

             “ giờ quen.”

             Hướng Vũ Hằng vẫn nhìn chằm chằm , biết ta nghĩ gì.

             Vương Y Bối vẫn còn muốn uống tiếp nhưng rượu trong ly hết, ngay cả mấy bước để lấy ly rượu khác cũng lười.

             “Hình như là học cùng cấp ba, bao nhiêu năm rồi vẫn còn chút ấn tượng. Dù sao những người xuất sắc đều để lại ấn tượng khá sâu đậm đối với những người bình thường.” làm như vô tình mở miệng , thầm muốn Hướng Vũ Hằng đừng quan tâm tới lời lúc đầu.

             Hướng Vũ Hằng rất biết phối hợp gật đầu: “Cũng đúng, người như thế, chắc hẳn thời học vô cùng xuất sắc”.

             Câu vô tình của Hướng Vũ Hằng lại khiến Vương Y Bối nhớ lại chuyện cũ. Suốt thời cấp ba và cả đại học, Trần Tử Hàn đều là bạch mã hoàng từ trong lòng các bạn học nữ, vừa đẹp trại lại vừa học giỏi. Còn Vương Y Bối lúc ấy cứ luôn ngỡ rằng mình là công chúa trong tòa thành, cuộc sống trong tháp ngà voi, chưa bao quan tâm tới thế giới bên ngoài.

             Thời cấp ba biết có bao nhiêu người thích Trần Tử Hàn. Trong lúc Vương Y Bối còn biết lớp mình có người như vậy Trần Tử Hàn là nhân vật chính trong những cuộc bàn tán sôi nổi. Rất nhiều người thổ lộ với , nhưng kết quả nhận được đều là từ chối khéo.

             Trong lòng Vương Y Bối khi ấy ngập tràn khinh thường. cảm thấy bạn nam mà bạn cùng phòng của thổi lên tận mây xanh kia được đồn đại khoa trương quá mức rồi.

             Cùng lắm cũng chỉ là đẹp trai chút, học giỏi chút mà thôi! Chẳng qua là vì phần lớn mọi người đều nghĩ rằng, con trai có tướng mạo rồi học giỏi mới cân bằng, được cái nọ mất cái kia. Thế nên khi xuất người vừa đẹp trai, vừa tài giỏi, các lập tức coi ta là vật báu.

             Thậm chí, sau khi gặp Trần Tử Hàn rồi, Vương Y Bối vẫn nghĩ như vậy.

             Lúc nào cũng thế, cứ phải nghe từ miệng người khác nhận xét, đánh giá này nọ, mới biết, hóa ra mình người ấy, hóa ra người ấy quả rất ưu tú.

             Thế nhưng cái ưu tú ấy lại chẳng ăn nhập chút nào với người đàn ông trong lòng nhận định. Dường như, người mà phải là chàng trai xa lạ mà người khác vẫn hay nhắc tới kia.

             Trong lòng , Trần Tử Hàn chỉ là người bình thường, người vừa đủ có thể khiến rung động, có thể khiến trao thương, chỉ thế hơn.

             Vương Y Bối đắm chìm trong hồi ức rất lâu, lúc định thần lại mới phát ra Hướng Vũ Hằng chăm chú quan sát mình, mỉm cười gượng gạo.

             Hướng Vũ Hằng chợt cảm thấy bộ dạng ngây ngốc này của Vương Y Bối đáng : “Này, phải mải nghĩ cách làm thế nào để tới tiếp cận với chàng từng thầm thương trộm nhớ kia đấy chứ?”.

             Ngây người lúc Vương Y Bối mới hiểu ra Hướng Vũ Hằng ám chỉ điều gì: “Tôi rất muốn, nhưng người ta bận rộn, có thời gian rảnh để ý tới tôi đâu”.

             Lời vô cùng tự nhiên.

             Tốt lắm, ít ra cũng có thể tự hào với chính mình: còn để tâm nữa.

             Cuộc sống ổn định, Vương Y Bối thích ứng với thời tiết và cả con người nơi đây. Công việc ở công ty cũng đến nỗi nào, thường xuyên phải theo Hướng Vũ Hằng ra ngoài bàn chuyện làm ăn. Tác phong làm việc của ta tuy rằng có chút hợp với gian ở đây, nhưng ta là người chính trực, thẳng thắn và biết giữ lời. Rất nhiều người sẵn sàng hợp tác với ta, dù đó là những doanh nghiệp mấy tiếng tăm, nhưng hoàn toàn có vấn đề gì với hoạt động kinh doanh của công ty.

             Hướng Vũ Hằng đương nhiên biết rằng vẫn còn có con đường khác để , chẳng qua là ta muốn, ta muốn tự mình cố gắng tới cùng. Đối với kiên quyết ấy của Hướng Vũ Hằng, Vương Y Bối rất tán thành.

             Mỗi ngày đều có vô số người than thở nào là “xã hội này quá thực dụng”, nào là “xã hội này tàn khốc”, họ lấy đó làm lý do tự biến mình thành chính loại người mà bản thân mình khinh bỉ, để rồi cuối cùng, ngay cả chính bản thân mình kiên trì làm gì cũng hoàn toàn biết.

             Cuối tuần, Vương Y Bối gọi điện hẹn Uông Thiển Ngữ, người bạn thân chí cốt mà quen từ khi học lại. Hai người nhiều năm qua vẫn thường xuyên liên lạc, hơn nữa, thời điểm hai người kết bạn với nhau chính là quãng thời gian vô cùng tồi tệ của Vương Y Bối, cảm động khi ấy khiến Vương Y Bối mãi mãi thể quên.

             Người ta ai cũng có lúc thích hoài niệm, hai người hẹn nhau ở quán cạnh trường cấp ba. Năm ấy khi Vương Y Bối bắt đầu học lại, bố mẹ dựa vào chút quan hệ để xin cho vào học trường cấp ba có tiếng ở thành phố, hy vọng được học tập trong môi trường tốt nhất, cũng nhờ vậy mà mới được gặp gỡ Uông Thiển Ngữ.

             Quán ăn này là nơi mà hai người thích nhất khi còn học cấp ba, món đậu phụ sốt cay ở đây rất ngon. Đáng tiếc bây giờ đổi chủ rồi.

             Uông Thiển Ngữ vội vàng tới hội ngộ cùng Vương Y Bối.

             Ngồi trong quán quen, hai người nhìn nhau cười. Có những người bạn, sau khi mất liên lạc còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào nữa, tình cảm trước sau vẫn như .

             Uông Thiển Ngữ ngồi ghế đối diện với Vương Y Bối, chiếc bàn ở giữa hai người. Uông Thiển Ngữ cầm lấy tờ thực đơn bàn nhét vào tay Vương Y Bối. Giống như trước đây, mỗi lần ăn cố ấy đều để Vương Y Bối chọn món, coi Vương Y Bối như em của mình, lúc nào cũng nhường nhịn.

             Con phố bên ngoài trường học trước đây bày bán rất nhiều đồ ăn vặt ngon, cứ đến cuối tuần là học sinh lại túi lớn túi bé xách về. Nhiều khi chịu nổi cám dỗ, họ tranh thủ lúc bảo vệ chú ý mà lén lút chuồn ra ngoài mua đồ ăn vặt. Bây giờ, con phố này thay đổi, rất nhiều cửa hàng và các quán trà sữa mọc lên, nhìn lại , bản chất vẫn có gì khác.

             “Đúng là cậu về, tớ còn tưởng cậu đùa.” Trong lúc Vương Y Bối chọn món, Uông Thiển Ngữ lên tiếng với giọng đầy xúc động. Trước kia từng rất nhiều lần khuyên Vương Y Bối trở về nhưng mà ấy nghe.

             Uông Thiển Ngữ cho rằng mình hiểu rất bạn thân. Vương Y Bối là ngay cả phỏng vấn xin việc sau khi tốt nghiệp cũng căng thẳng đến mức run bần bật, suy nghĩ lúc nào cũng đơn giản đến mức Uông Thiển Ngữ muốn biết đầu rốt cuộc là được làm bằng gì. Mỗi lần hỏi Y Bối những câu đại loại như: Tối nghiệp rồi làm gì, tìm công việc thế nào, nuôi sống mình ra sao... câu trả lời nhận được luôn là: “Tớ có Trần Tử Hàn rồi, ấy nuôi tớ”.

             Vương Y Bối đưa thực đơn cho Uông Thiển Ngữ, bảo ấy gọi vài món.

             “Đương nhiên là phải quay về rồi, lá rụng về cội.” khẽ cười, nét mặt hề có đau khổ, phải giả vờ bình thản, cái hờ hững ấy dường như trở thành thói quen.

             Từ khi Vương Y Bối bắt đầu làm, nhiều thứ cũng thay đổi. Uông Thiển Ngữ nhíu mày, trước đây khi Vương Y Bối quá trong sáng cảm thấy ấy rất ngốc, nhưng tại, ấy còn vẻ ngốc nghếch đó nữa lại rất khó chịu, tựa như trong khoảnh khắc lơ đễnh đánh mất thứ gì, sau đó tìm mãi cũng bao giờ thấy nữa.

             Bữa cơm hôm nay mùi vị khác xưa, quán đổi chủ, muốn tìm lại mùi vị quen thuộc là chuyện thể.

             “Tớ có mấy lần vô tình gặp lại chủ quán cơm này.” Uông Thiển Ngữ chủ động tìm chuyện để .

             “Ở đâu?”

             “ phố, trước cửa bệnh viện. Họ cũng mở quán cơm như thế này, lúc ấy tớ đến ăn tình cờ gặp. Họ vẫn còn nhớ tụi mình đấy, còn hỏi sao thấy cậu cùng.” Trước kia, hai người các đâu cũng rời nhau nửa bước.

             “Tớ bỏ rơi cậu, tìm niềm vui mới.” Vương Y Bối thuận miệng bừa.

             “Tớ cũng với chủ quán như thế, chú ấy cậu vô lương tâm.”

             “Cậu bịa chuyện!”

             Ăn cơm xong, hai người tới rạp chiếu phim. Rạp này rất , giá cũng phải chăng, nhưng chỉ chiếu lại những bộ phim cũ. Nam sinh thường đưa bạn tới đây xem phim vì phong cảnh hữu tình, giá cả hợp túi tiền. Trước kia, Vương Y Bối và Uông Thiển Ngữ cũng hay tới đây, lúc nhìn thấy người ta có cặp có đôi, hai nhìn nhau tự nhủ, chí ít mình cũng có người cùng.

             Nhưng hôm nay tới nơi hai người mới biết, rạp chiếu phim sắp bị dỡ bỏ. Ông chủ duy trì rạp này vốn dĩ và vì sở thích, nhưng mấy năm nay càng ngày càng lỗ vốn, giờ chống đỡ nổi nữa.

             Hai người buồn thiu, mua bắp rang bơ và Coca vào trong rạp.

             Bộ phim được chiếu hôm nay là Nắm lấy tay em, bên nhau tới bạc đầu, nghe bộ phim này dựa câu truyện đời thực. Người sản xuất là nữ chính ngoài đời.

             Phim kể về thiên kim tiểu thư chàng trai. ta chứng minh cho bố mẹ thấy tình của mình vĩ đại đến nhường nào, sau đó kết thúc. Vương Y Bối hiểu nổi vì sao bộ phim này lại ăn khách đến vậy. Ăn mấy miếng bắp rang bơ, quay sang bên cạnh mới phát Uông Thiển Ngữ rơi lệ.

             phải là Vương Y Bối chưa từng thấy Uông Thiển Ngữ khóc. Lần đầu tiên là khi học đại học, tự nhiên thấy Uông Thiển Ngữ òa khóc lý do. Lần thứ hai là và Trần Tử Hàn chia tay, Uông Thiển Ngữ ôm , cùng khóc với .

             Và đây là lần thứ ba.

             Dù cho tự nhận mình là bạn thân nhất của Uông Thiển Ngữ nhưng Vương Y Bối cũng biết vì sao ấy khóc. Đáy lòng mỗi người tựa hồ đều có nỗi đau riêng, cho dù là người thân nhất cũng muốn chia sẻ. Bạn bè , dù chưa chắc hiểu nhau, nhưng ở bên cạnh nhau bất kể bạn mình là người thế nào.

             Ra khỏi rạp chiếu phim, Vương Y Bối liền vứt cả hộp bắp rang bơ và cốc Coca còn dở vào thùng rác rồi tới bên cạnh Uông Thiển Ngữ.

             “Người đó...” Uông Thiển Ngữ : “ ra người khác đều nghĩ rằng ấy tốt, vừa đẹp trai, vừa có tiền. Thậm chí, học hành cũng phải giỏi nhất. Nhưng mình thích ấy”.

             Vương Y Bối từ lâu biết trong lòng Uông Thiển Ngữ có người đàn ông như vậy, nhưng chưa từng nghe ấy nhắc đến.

             Đến ngay cả Uông Thiển Ngữ cũng hiểu vì sao mình lại người đàn ông ấy. Có lẽ là vì, người ấy ngàn dặm xa xôi tìm mẹ mình. ta cầm theo số tiền học phí trong tay ra tìm người mẹ bỏ rơi mình từ lâu. chỉ mặc bộ quần áo người, vác bụng đói ngồi tàu hỏa tới tận Yên Xuyên. tìm tìm lại ba lần, lúc ấy, mẹ hỏi , nếu như tìm được có quay lại đây ? trả lời là có. Đối với Uông Thiển Ngữ, ánh mắt của người đàn ông ấy chính là ánh mắt kiến định nhất mà từng được thấy trong cuộc đời.

             Sau này, Uông Thiển Ngữ nghĩ, trầm mê trong đôi mắt kiên định ấy, trái tim bị người đàn ông vượt ngàn dặm xa xôi tìm mẹ đoạt lấy, để rồi vạn kiếp quên.

             “Sau này sao?” Vương Y Bối lẳng lặng nghe, trong mắt , Uông Thiển Ngữ tuyệt đối là đáng được hưởng che chở từ người đàn ông tốt, đáng tiếc ấy vẫn độc thân nhiều năm qua.

             Đèn đường bật lên, nơi nơi tràn ngập ánh sáng lung linh.

             “Sau này, ấy vào đại học. Tớ mượn cớ tìm ấy cùng học bài, thực ra là muốn gặp ấy nhiều hơn. Rồi ấy có bạn , hai người họ kết hôn. ấy là người chồng tốt, cũng là người bố tốt.”

             Uông Thiển Ngữ bình thản kể lại, trong niềm hạnh phúc của người khác, từng dùng thế giới của riêng mình để chiếm giữ góc trong đó.

             “Cậu với ấy à?”

             “.”

   justify;" align="             Uông Thiển Ngữ cười thành , từng người đàn ông, người đàn ông rất tốt. Nhưng người phải . ấy đương nhiên cũng rất lòng, nhưng là với khác. tình cảm của mình với ấy, càng cho người khác biết rằng người thương chính là nhân vật nam chính trong bộ phim kia. và người con khác có tình hề tầm thường, còn , tới phút cuối cùng cũng chỉ có thể làm khán giả xem bộ phim này mà thôi.

             Vương Y Bối lặng nhìn Uông Thiển Ngữ, nắm chặt lấy tay ấy.

             “Tớ chưa từng hối hận. Dù cho đoạn tình cảm này cuối cùng chỉ còn lại mình tớ.” Uông Thiển Ngữ cười hiền lành, hề oán giận. là con đường mình lựa chọn còn trách móc gì ai nữa. “Tớ cầu chúc ấy hạnh phúc, đồng thời cũng tin tưởng rằng, bản thân tớ chọn được cách sống tốt nhất, tự đem lại hạnh phúc cho mình.”

             Dù sao , cuộc sống vẫn cứ phải tiếp tục, con người ấy trở thành quá khứ.

             Uông Thiển Ngữ vỗ hai bàn tay để trấn an bản thân.

             Vương Y Bối coi Uông Thiển Ngữ là người bạn tốt nhất của mình, quan trọng là vì ấy giống những người khác, bao giờ nhìn bằng ánh mắt thiếu tin tưởng hay khó hiểu. ấy luôn ở bên , đợi tâm trạng bình tĩnh lại, từ từ khuyên bảo, giống như người chị .

             Hôm nay Uông Thiển Ngữ tâm với chuyện của ấy, thực ra cũng là để nhắc Vương Y Bối rằng, Trần Tử Hàn là quá khứ, cuộc sống vẫn cứ phải tiếp tục, thể vì người mà dừng bước chân mình.

             Thậm chí ngay cả cái tên Trần Tử Hàn, ấy cũng nhắc tới. Ba chữ ấy, dường như trở thành điều kiêng kỵ.

             Uông Thiển Ngữ ngầm ám chỉ với rằng, trong hai người họ, Thiển Ngữ sống tốt hơn rất nhiều. Người đàn ông mà ấy thậm chí còn biết có người con mình, vậy mà ấy cũng hối hận, tiếc nuối.

             Còn sao? đương với Trần Tử Hàn nhiều năm như thế, suốt từ thời cấp ba cho đến đại học, nhưng giây phút chia tay vẫn còn oán hận, mặc dù oán hận cái gì chính bản thân cũng biết. đúng là quá trẻ con! Năm xưa tình của họ tới ngõ cụt, đương nhiên biệt ly là điều dễ hiểu.

             nên bình thản đối mặt với đoạn tình cảm ấy mới đúng. Người con trai đó chưa từng phản bội , chỉ là tới phút cuối, họ bỗng nhiên phát ra hai người vốn hợp nhau...

             Bao nhiêu đau khổ dằn vặt trong lòng đều là do bản thân chịu từ bỏ. Những ngày tháng quá đỗi ngọt ngào ấy, mực muốn giữ lại, nhốt mình vào cái bẫy hồi ức, có cách nào thoát ra.

             Vương Y Bối mỉm cười: “Tớ tin, chúng ra đều hạnh phúc.”

             Cho dù, người đàn ông mà chúng ta từng , đều chúng ta....

             Lương Nguyệt là người bạn duy nhất của Vương Y Bối hồi còn học cấp ba. Vương Y Bối từng có đủ kiểu suy nghĩ ấu trĩ trong đầu, trong số đó là chỉ cần có người bạn tốt ở bên mình hết đời. Người khiến có suy nghĩ kỳ quái ấy chính là Lương Nguyệt. Tiếc là sau đó, thực được ước nguyện ấy.

             Vương Y Bối chuyển đến trường cấp ba tốt nhất trong thành phố học lại, còn Lương Nguyệt lên học đại học ở tỉnh ngoài. Hai người sống ở hai môi trường khác nhau, có phạm vi bạn bè khác nhau. thời gian khá dài, Vương Y Bối từng hoài nghi tình bạn giữa mình và Lương Nguyệt.

             Trong lúc học lại lớp mười hai, phải đối mặt với những người bạn học ít tuổi hơn mình, hằng ngày có vô số vấn đề đau đầu phải giải quyết, thế nhưng Lương Nguyệt mỗi lần gọi điện tới chỉ toàn nhắc tới những chuyện tốt đẹp ở đại học, nào là quen biết những ai, nào là liên hoan ăn uống những đâu... Thậm chí, có những khi, chỉ được hai câu là ấy dập máy.

             Mãi về sau, Vương Y Bối mới hiểu ra, có những vấn đề thực ra nằm ở chính bản thân . Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, vốn dĩ nên đặt quá nhiều cầu ở người khác. Nếu đem tất cả tình cảm của bản thân đặt vào người khác, phải xác định có khả năng tất cả sụp đổ. Tình cũng vậy.

             Nhưng cảm động mà Lương Nguyệt từng mang lại cho hoàn toàn là có .

             còn nhớ lúc gọi điện cho Lương Nguyệt, thông báo rằng mình mới quen người bạn là Uông Thiển Ngữ, Lương Nguyệt : “Tớ rất vui, hy vọng cậu ấy thay tớ ở bên cạnh cậu, chia sẻ vui buồn cùng cậu”.

             Chính nhờ câu ấy mà Vương Y Bối nhìn quá khứ cách vô tư hơn, thoải mái hơn. Hôm nay, Lương Nguyệt kết hôn, đồng ý tới dự, nhất định .

             Lễ cưới của Lương Nguyệt được tổ chức ở khách sạn lộng lẫy, bên ngoài tráng lệ bao nhiêu, bên trong càng xa hoa bấy nhiêu.

             Năm xưa và Lương Nguyệt từng , ai kết hôn trước người kia làm phù dâu. Lúc ấy, cả hai đều tưởng rằng, người đầu tiên lên xe hoa nhất định là Vương Y Bối, nhưng cuối cùng chẳng ai biết trước, số phận lại an bài họ như ngày hôm nay.

             Vương Y Bối đến khá sớm, gọi điện cho Lương Nguyệt, ấy đích thân ra đón . Lương Nguyệt trang điểm và làm tóc xong xuôi, chỉ chưa thay váy cưới. Vừa nhìn thấy Vương Y Bối, Lương Nguyệt lập tức chạy ra tới ôm cái chặt, sau đó ôm lấy mặt Vương Y Bối chịu buông: “Sao cậu chẳng thay đổi gì cả là thế nào? Da dẻ vẫn đẹp như xưa! Ahhhhh, dùng mỹ phẩm gì thế?”.

             “Tớ có vẻ đẹp trời cho từ lúc mới lọt lòng mà.” Vương Y Bối che miệng cười, vừa nhìn thấy Lương Nguyệt, cảm giác quen thuộc trong lại ùa về. quan sát khuôn mặt trang điểm tinh tế trước mặt: “Cậu trang điểm thành ra thế này sợ dọa chú rể chạy mất à?”.

             “ ta dám?” Lương Nguyệt vừa làm ra vẻ mặt dọa dẫm, vừa lôi Vương Y Bối vào trong: “Chủ yếu là do mắt nhìn của chúng ta khá giống nhau. Còn nhân viên hóa trang kia cứ khăng khăng là dâu phải trang điểm thế này. biết mặt mình bị ấy trát bao nhiêu tầng phấn nữa”.

             “Cậu thành ra bộ dạng gì cũng liên quan tới tớ. Dù sao người đàn ông của cậu cũng đâu có để ý.” Còn chưa hết bị Lương Nguyệt véo cái đau: “Tớ tò mò về ông xã cậu lắm đây!”

             Lương Nguyệt kéo Vương Y Bối vào giữa phòng trang điểm rồi mới thẹn thùng cười: “Thực ra cậu cũng quen đấy”.

             Vương Y Bối lại càng hiếu kỳ hơn, ngờ mình cũng quen biết chồng của Lương Nguyệt: “Ai thế?”

             “Đỗ Duy Khải.”

             Thời cấp ba, Vương Y Bối đương nhiên thể biết tới tiếng tăm của Đỗ Duy Khải. ta vốn là “con át” của đội thể dục thể thao, ngày nào cũng phải tập luyện. Huấn luyện viên của họ cực kỳ nghiêm khắc, luôn miệng dọa dẫm những người học kém như họ phải dựa vào thành tích thể dục thể thao để vào đại học, nếu còn chịu khó luyện tập hết cách, còn con đường nào khác. Có lần sau khi uống chút rượu, Đỗ Duy Khải lớn tiếng cãi lại giáo viên trước mặt mọi người, ai bảo ta phải nhờ vào thể thao mới thi đỗ đại học chứ?

             Sau đó, Đỗ Duy Khải rời khỏi đội, ra sức nỗ lực học tập, thậm chí sau cuộc thi phân lớp còn được xếp vào lớp ưu tú. Chuyện này năm ấy được cả khối coi là chuyện gây mưa gây bão trong sử sách.

             Thấy Vương Y Bối ngây người, Lương Nguyệt chủ động giải thích: “Thực ra, tớ tùng thầm thích ấy. Cậu ngờ đúng ?”. Lương Nguyệt tươi cười.

             Mọi chuyện trước đây đều qua, có được kết quả viên mãn như ngày hôm nay, đâu cần phải bận tâm tới những rối ren trong quá khứ nữa.

             Thực ra Đỗ Duy Khải trở thành nhân vật làm mưa làm gió còn có nguyên nhân quan trọng khác nữa. Hồi cấp ba ta từng có bạn , đối xử với ấy vô cùng tốt, còn tự mình làm thêm kiếm tiền mua cặp di động tình nhân.

             “Khi nào thế?” Vương Y Bối ngờ Lương Nguyệt còn có mối tình đơn phương như vậy.

             “Cậu ấy à, ngày nào cũng chỉ biết tới mỗi Trần Tử Hàn, làm sao để ý tới tớ được. Hơn nữa lúc ấy tớ biết ấy có bạn rồi nên dám ra nữa...” Lương Nguyệt xong lập tức quan sát sắc mặt Vương Y Bối. “Tớ...tớ...”

             “ sao.” Vương Y Bối cười, làm như để ý: “Bọn mình chia tay lâu rồi, cần như vậy...”.

             Lương Nguyệt cười ha ha hai tiếng, lập tức lảng sang chuyện khác: “Có biết vì sao tớ thích ấy ? Hồi đó ấy còn ở trong đội thể dục thể thao, tớ ngang qua trong lúc ấy chạy như cơn gió, tớ cứ đứng im nhìn theo. Sau đó tớ nhặt được di động của ấy. Tớ muốn tìm ấy trả mà được. Hôm sau tớ lại tới sân vận động chờ ấy xuất , kết quả bị ấy vô tình đá quả bóng trúng đầu, ngã lăn ra đất. Khi ấy chạy tới, tớ còn ngây ngốc đưa trả điện thoại cho ấy. ấy nhận lấy rồi bỏ , cũng chẳng buồn nhìn tớ cái. Khi ấy tớ cảm thấy, ấy thực rất bạn . Thế nhưng tớ cũng ngốc, bị bóng đập trúng đầu mà cũng tìm ấy tính sổ”.

             Vương Y Bối vốn dĩ muốn hỏi, vì sao biết người ta có bạn rồi mà vẫn , nhưng cuối cùng lại mở miệng. Sau khi và Trần Tử Hàn hẹn hò, chẳng phải có rất nhiều theo đuổi ấy sao?

             Lương Nguyệt tiếp tục kể chuyện về sau ấy và Đỗ Duy Khải quen biết nhau thế nào. Hai người bọn họ trùng hợp cùng thi vào trường đại học, vì là bạn học cũ, cho nên thường xuyên liên lạc, rồi từ đó có tình cảm, trở thành người . Đương nhiên lúc ấy Đỗ Duy Khải chia tay bạn trước.

             Lương Nguyệt và Vương Y Bối tâm rất nhiều chuyện nữa, nhưng suốt quá trình, Lương Nguyệt liên tục quan sát sắc mặt Vương Y Bối. Đúng lúc ấy có người tới gọi Lương Nguyệt thay váy cưới để ra tiếp khách, mọi người đến khá đông đủ. Vương Y Bối định ra ngoài trước lại bị Lương Nguyệt kéo lại: “Tớ có chuyện muốn với cậu”.

             “Ừ.” Vương Y Bối thể cười nổi nữa, bởi vì nét mặt Lương Nguyệt rất nghiêm túc.

             “Đỗ Duy Khải và Trần Tử Hàn trước đây từng có phi vụ làm ăn chung nên rất thân quen. Tớ ban đầu cũng biết, lúc thấy ấy viết tên trong thiệp mời tớ mới hỏi nguyên nhân. ấy muốn mời Trần Tử Hàn làm phù rể, tớ định ngăn cản nhưng mà hai người họ là bạn bè tớ thể... cho nên...” Lương Nguyệt lưỡng lự.

             “ sao mà, tớ đấy.” Vương Y Bối vuốt tóc Lương Nguyệt: “Đừng băn khoăn gì nữa, hôm nay cậu là dâu, là xinh đẹp nhất thế giới này”.

             để bụng, thậm chí còn cảm động vì bạn lâu năm chưa gặp này lo lắng cho mình như vậy. Lương Nguyệt mời làm phù dâu, chính là vì nghĩ cho , muốn làm khó mà thôi. Nếu đổi góc nhìn khác ta nhận ra, đôi khi rất tàn nhẫn.

             Nghe Vương Y Bối vậy Lương Nguyệt mới yên lòng mà gật đầu.

             Tựa như có người thả xuống cuộc sống tấm lưới lớn, rồi cuối cùng trong lúc lơ đễnh chợt phát ra nút thắt kia.

             Vương Y Bối ra khỏi phòng thay đồ. qua hành lang dài rồi vào thang máy. cũng từng mơ mộng tới hôn lễ với Trần Tử Hàn, từng muốn chụp bộ ảnh cưới đẹp, lấy giấy chứng nhận kết hôn, còn tiệc cưới càng đơn giản càng tốt. thậm chí còn nghĩ tới chuyện sinh hai đứa con, đầu tiên là con trai, sau đó sinh con , như vậy mới có thể thỏa mãn nỗi ao ước muốn có ông trai của .

             Những ký ức mơ hồ lại lên trong đầu, ngày càng rệt, ngày càng chi tiết, khiến Vương Y Bối hoài nghi ký ức ấy mình giữ gìn cẩn thận, hay là hằng ngày vẫn ôn lại, mới có thể khắc sâu đến thế?

             Ra khỏi thang máy, được vài bước tới đại sảnh.

             ngước mắt nhìn.

             Tấm lưới cuộc sống kia xuất nút thắt lớn.

             Tại cửa lớn đối diện , Trần Tử Hàn vào. mặc bộ comple đơn giản, toàn thân như được bao trùm bởi lớp ánh sáng, dáng vẻ tự tin và đầy phong độ.

             Đương nhiên thể bỏ qua bên cạnh : Hướng Thần, minh chứng sống cho sức hấp dẫn của Trần Tử Hàn hồi học cấp ba. Sau khi ái mộ của những khác dành cho Trần Tử Hàn thoảng qua như gió thổi mây trôi, chỉ có Hướng Thần là vẫn mực ở bên cạnh , cho dù có bạn , cho dù ở phương trời nào, cho dù thành công hay thất bại.

             Nếu như phải dán lên người Hướng Thần miếng tích kê, đó chính là nhãn mác mang tên “người chứng kiến tình của Vương Y Bối, đồng thời cũng là tình địch lớn nhất của ”.

             Hôm nay, tình địch năm nào và người cũ cùng xuất ở hôn lễ của người bạn thân nhất của .

             nghĩ, năm xưa, Hướng Thần có phải cũng dùng tâm trạng này mà nhìn và Trần Tử Hàn ở bên nhau?

             Trước mặt , rất nhiều người xúm lại quanh Trần Tử Hàn và Hướng Thần. Những người ấy nhìn qua khá quen, Vương Y Bối ngẫm nghĩ lúc mới nhớ ra, họ đều là bạn cấp ba, có người ở lớp 12/1, có người ở lớp 12/2, ngày ấy trường học liên tục tổ chức chia lại lớp nên hầu như họ đều quen biết lẫn nhau.

             “ dâu chú rể hôm nay hình như là đôi duy nhất của hai lớp chúng ta nhỉ?” Đột nhiên có người lên tiếng, giọng đầy hí hửng.

             “Đúng thế rồi! biết cặp đôi rầm rộ thời hồi ấy có còn nhau ?”

             “ đâu, tốt nghiệp cấp ba chia tay rồi.”

             “Bọn họ rất đẹp đôi, nhưng mà vẫn tránh khỏi mấy chuyện hợp tan.”

             Có lẽ chính là nữ chính của cặp đôi rầm rộ mà bọn họ nhắc tới. Cũng may, trong mắt người khác, chuyện này của và Trần Tử Hàn chỉ dừng lại ở thời điểm thi đại học. ai biết rằng, sau khi lên đại học rồi, hai người họ gặp lại nhau, rồi còn nhau lần nữa. Chỉ có điều, nếu như biết kết quả của lần thứ hai ấy vẫn là chia tay, thà rằng chuyện tình của mình chỉ dừng ở thời điểm thi lên đại học. Khi ấy, cho dù có tiếc nuối nhưng cũng khiến trái tim đau đớn nhiều lần đến vậy.

             Nhiều khi, những tình huống mà bản thân từng tưởng tượng vô số lần thực xảy ra trước mắt. Tâm lý người chuẩn bị sẵn giống như mình được tiêm mũi vắc xin vậy. Chỉ có giờ phút này, Vương Y Bối mới cảm thấy việc bản thân mình trước đây ảo tưởng tới ngày gặp lại đúng là hề lãng phí thời gian. Chí ít tình huống hôm nay cũng tựa như nhiều lần nghĩ tới, vì vậy có thể bình tĩnh, thản nhiên. Từ muốn làm lạnh lùng, nhưng ngờ lúc thực được lại ở trong tình thế bất đắc dĩ thế này.

             có thể bình tĩnh, để tâm tới mọi người ăn tiệc, uống rượu náo nhiệt xung quanh, có thể bình tĩnh nhìn dâu chú rể tới từng bàn mời khách.

             Chợt bên cạnh có người giọng : “Trần Tử Hàn sao lại làm phù rể thế?”

             “Hình như phù rể lúc đầu được chọn có việc đột xuất.”

             “Nhưng mà Trần Tử Hàn đứng bên cạnh chú rể chiếm hết hào quang của chú rể mất rồi còn đâu.”

             “Người ta là chú rể lo thôi, cậu lo cái gì?”

             Vương Y Bối phải cố ý nghe lén người khác chuyện, nhưng lỗ tai cứ tự nhiên dỏng lên. Ngồi lúc, lại nghe được thêm nhiều chuyện khác, Đỗ Duy Khải sau khi tốt nghiệp tìm được công việc nhưng lại xảy ra chút vấn đề, Trần Tử Hàn từng giúp ta nên quan hệ hai người mới tốt như vậy.

             Lòng Vương Y Bối nặng trĩu, chẳng có tâm trạng ăn uống. Nhìn đồ ăn bày la liệt bàn tiệc cũng buồn động đũa. Nhưng mà giờ chỉ có ăn mới giúp bớt căng thẳng. cầm đũa gắp miếng nộm dưa chuột, từng miếng, từng miếng...

             Cho dù có xiết bao hy vọng thời gian trôi chậm lại, cũng tránh được thời điểm dâu chú rể tới bàn mình, đương nhiên, còn có cả phù rể theo.

             cố gắng nhìn , nhưng kể cả có nhắm mắt lại cũng có thể hình dung ra bộ dạng lúc này.

             Bạn học đều chúc rượu, đối với thứ đồ uống này, dường như càng có giao tình lại càng thể uống. Chú rể bị buộc phải uống đến thể chống cự, liên tục bị bạn bè tìm đủ lý do lớn bé để chuốc.

             Mọi người cười vui vẻ, có vẻ rất náo nhiệt.

             Nhưng náo nhiệt đến mấy rồi cũng nhanh giải tán, xung quanh còn rất nhiều bàn tiệc khác cần phải mời rượu.

             Ngay khoảnh khắc màn mời rượu sắp kết thúc, biết ai chợt hô lên: “Vương Y Bối, thể vì là bạn tốt của dâu mà thoát ly khỏi tập thể được. Mau mời dâu chú rể ly !”

             Sau câu , Vương Y Bối bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý. nhắm mắt, mang vẻ mặt bất đắc dĩ. cố gắng lắm rồi, cố gắng đè nén thứ tình cảm tồn tại kia, thế nhưng vẫn thể nào trốn tránh được mảnh đất u ám tự mình tạo ra.

             Vương Y Bối đứng dậy, nhìn thoáng qua bạn học vừa gọi mình, có ấn tượng chút, hồi cấp ba hình như hai người từng cãi nhau vì chuyện vặt vãnh, ngờ ấy còn ghi hận tới tận giờ! Quả nhiên là nên đắc tội với người khác, chưa biết chừng ngày nào đó bị người ta trả thù, lại còn đúng vào thời điểm mình khó xử nhất.

             Vương Y Bối tới trước mặt dâu chú rể, khuôn mặt tươi cười được trang điểm kỹ càng để lộ bất kỳ dấu vết nào.

             “ ra là tửu lượng của tớ tốt, muốn uống nước trắng thôi nhưng mà lại bị phát , xem ra thể trốn tránh được rồi.” cười hết sức tự nhiên: “Hay là, tớ tự chịu phạt ba ly?”.

             Đám con trai như sợ thiên hạ chưa đủ loạn, vỗ tay cổ vũ ầm ầm lên.

             Phù dâu đứng bên cạnh bưng khay rượu tới, Vương Y Bối cầm lấy ly: “Đầu tiên, chúc hai người hạnh phúc tới đầu bạc răng long!”. uống hơi cạn sạch.

             Chú rể cũng rất sảng khoái uống hết.

             “Ly thứ hai, tớ lấy tư cách là bạn thân của dâu, cầu cậu phải đối xử với ấy tốt, phải che chở ấy, thương ấy cả đời!” xong, tiếp tục uống hết ly rượu, mọi người xung quanh lại lên tiếng trêu chọc.

             Cầm lấy ly thứ ba, Vương Y Bối tới trước mặt Lương Nguyệt.

             “Vỏ Sò...” Lương Nguyệt xúc động, năm xưa hai người cùng nhau tâm chuyện tình , còn hôm nay, lại chỉ có mình đơn độc vào cung điện hôn nhân.

             “Còn nhớ chúng ta ?” Vương Y Bối lên tiếng: “Cho dù bây giờ cậu lấy chồng, quên mất rồi nhưng tớ vẫn nhớ. Chúng ta từng , nếu gặp được người đàn ông tốt hai chúng ta ở bên nhau. Hôm nay cậu gặp được người đàn ông tốt, tớ có nên coi ta là kẻ cướp đoạt tình nhân của tớ hay nhỉ?”. Vương Y Bối nửa đùa nửa , mọi người kể cả Đỗ Duy Khải cũng phải bật cười.

             nâng ly rượu lên: “Vì thế, ly rượu này, tớ mời cậu!”.

             Lương Nguyệt vừa cầm lấy ly rượu, chợt có người lên tiếng: “ dâu hôm nay uống nhiều rồi, phù rể đâu qua uống giúp chứ!”.

             Vương Y Bối biết giờ sắc mặt Trần Tử Hàn như thế nào, cũng biết ta nghĩ gì, lập tức mở miệng: “Tớ và “người cũ” uống rượu, người khác tới xen vào làm gì chứ!”.

             Lương Nguyệt quả nhiên phối hợp rất ăn ý với , hai người cầm ly rượu lên làm động tác uống rượu giao bôi.

             Đám con trai được thế lại càng hò reo ầm ĩ: “Trời ơi, Đỗ Duy Khải, vợ cậu bị người ta chiếm đoạt tại trận rồi kìa”.

             “Vương Y Bối, ngờ cậu đến để phá hỏng cuộc vui nha!”

             Vương Y Bối vẫn rất bình thản, đặt ly rượu xuống, cầm tay Lương Nguyệt đặt vào trong tay Đỗ Duy Khải: “Người của tớ giờ giao cho cậu, nhất định phải mang lại hạnh phúc cho ấy”.

             “Nhất định!”

             Hôm đó, tất cả mọi người tham dự hôn lễ đều thể quên được cảnh tượng khi ấy. Hai từng chơi thân, dù tại còn dính lấy nhau như xưa nữa nhưng vẫn luôn chân thành với nhau.

             Vương Y Bối xua tan tò mò của mọi người về chuyện giữa mình và Trần Tử Hàn.

             Khi mọi thứ trở lại trạng thái bình thường, mới theo ánh mắt của mọi người nhìn vào đôi đôi vợ chồng kia, chân thành chúc phúc. nhìn bộ váy cưới lộng lẫy tinh xảo Lương Nguyệt mặc người, nhớ tới trước đây hai người từng , lúc kết hôn nhất định phải mặc chiếc váy cưới của riêng mình, sau này già rồi còn có thể lấy ra ngắm mà hồi tưởng lại đám cưới của mình, hồi tưởng lại vẻ đẹp của mình.

             Lương Nguyệt thực được điều ấy rồi, còn , đến khi nào mới làm được?

             Trần Tử Hàn đứng phía sau Đỗ Duy Khải, nụ cười ôn hòa vẫn hữu mặt .

             Bàn tiệc đó có Hướng Thần ngồi, biết chuyện gì vui vẻ, ấy cười ngừng. Bên đó bạn học cũng nhiều, chẳng biết vì sao mà Trần Tử Hàn cũng bị ép uống mấy chén.

             Vương Y Bối nhìn lướt qua Lương Nguyệt, biết nên thở dài phiền muộn hay nên vui vẻ, tất cả mọi người đều thay đổi rồi! Trước đây, Lương Nguyệt hoàn toàn có thiện cảm gì với Hướng Thần, thậm chí còn tỏ chán ghét ngoài mặt, nguyên nhân chủ yếu cũng là vì ở phe của Vương Y Bối. giờ, trong lòng thích, nhưng ấy cũng thể ra ngoài nữa.

             Mọi người đều học được cách thức sinh tồn.

             Vương Y Bối dụi mắt, chợt thấy xót xa.

             Dương như lại nhớ những thứ nên hồi tưởng, chúng bện xoắn lại thành mảnh khiến đầu óc hỗn loạn, thậm chí dạ dày cũng phải đau đến quặn thắt.

             Hồi còn học đại học, thuê căn phòng cạnh trường, hai người thường ngồi trong phòng tưởng tượng và lên bản kế hoạch cho tương lai, mua nhà thế nào, lắp đặt đồ gia dụng gì, trang trí phòng con cái ra sao, thậm chí ngay cả chuyện sinh con trai hay con , đặt tên là gì cũng nghĩ tới.

             còn ôm cuốn tạp chí áo cưới xem xem lại. Áo cưới mặc nhất định phải đẹp nhất mới được. mải mê chọn tới, ôm vào lòng, khẽ vuốt tóc , hôn lên má . ôm rất chặt, cuối cùng mới : “Chọn được bộ nào rồi?”.

             “Em thích bộ nào mua bộ đó chứ?”

             “Đương nhiên... .”

             Bởi vì từ chối, tức giận ném cuốn tạp chí xuống đất.

             thở dài, khẽ véo mũi : “Em nghe lời mới mua”.

             Hồi ức chỉ là thứ vũ khí làm tổn thương chính mình, hề có bất cứ lực sát thương nào đối với người khác. Có lẽ, càng ngày càng thích trò chơi mang tên “tự hại mình” kia, nên mới tiếp tục ngược đãi bản thân như thế.

             Khi còn học cấp ba, ràng được nghe giáo viên dạy rằng, dùng những vật đối nghịch để so sánh có thể đạt được hiệu quả cự kỳ cao, nhưng mà học vào, để rồi cuối cùng tự mình lôi quá khứ đẹp đẽ ra so sánh với tại tàn khốc, tự mình làm tổn thương mình sâu sắc.

             Vương Y Bối nhìn từng khuôn mặt phía trước, quen thuộc đến thế, chân thực đến thế. Giờ khắc này phải là giấc mơ, càng phải ảo ảnh do bản thân tưởng tượng ra.

             gặp Trần Tử Hàn rồi.

             có công việc ở Hoàn Quang, càng ngày càng tỏa sáng, bên cạnh , mà ấy lại chính là tình địch thời cấp ba của .

             Ông trời nghe được lời cầu xin của .

             sống rất hạnh phúc!

             muốn thừa nhận, rằng mình cam lòng...

             Mười lăm tuổi gặp nhau, bây giờ là hai lăm...

             Nếu như phải đặt cái tên cho thời thanh xuân của mình, nhất định gọi nó là Trần Tử Hàn.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   justify;" align="Chương hai: Thuở ban đầu

             Từ hài búp bê đến giày cao gót, từ đồng phục học sinh tới đồ công sở, từ ngây thơ ngốc nghếch đến trưởng thành chín chắn, càng ngày tôi càng học được cách sinh tồn trong xã hội.

             Sớm tối về, ở thành phố đổi thay từng ngày này, tôi cứ vội vã như thế, quên mất phải quay đầu. Đôi mắt bị nhịp sống hối hả che phủ tầng sương mù, tôi dám ngắm nhìn phong cảnh kiều diễm xung quanh, tôi dần dần quên mất thiếu nữ vô tư năm nào, tôi ngỡ ràng mình có thể quên chàng trai thuở ấy.             Lần đầu tiên Vương Y Bối gặp Trần Tử Hàn lấy gì làm tốt đẹp. Trường cấp ba học phải trường tốt nhất nhưng đương nhiên cũng là trường trọng điểm có tiếng. Điều khiến đông đảo học sinh cảm thấy hạnh phúc khi học ở đây chính là việc quản lý ra vào hề nghiêm ngặt, dễ hơn nhiều so với trường cấp hai của . Thời ấy, trường cấp hai còn phát cho mỗi học sinh tấm thẻ giống như thẻ học sinh. Thẻ của học sinh nội trú và ngoại trú có màu sắc khác nhau. Bảo vệ căn cứ vào màu thể để xem xét việc có cho ra ngoài hay . Lên cấp ba, chỉ cần tới giờ ăn là cổng trường mở cho học sinh ra vào tự do, bởi vậy mới hình thành bộ phân học sinh thích tụ tập ra ngoài ăn uống. Vương Y Bối chính là trong số đó.

             Năm học lớp mười, cứ sau khi kết thúc giờ học buổi tối, Vương Y Bối lại về phòng ký túc mà băn khoăn xem có nên ra ngoài mua bát mì về ăn khuya hay . ở trong phòng tới lui, hỏi ý kiến lần lượt từng người trong phòng cho tới khi Lương Nguyệt lên tiếng: “Cậu muốn , đừng có lượn lờ ở đây nữa”.

             Sau đó, Vương Y Bối yên lòng yên dạ lấy câu của Lương Nguyệt làm nguồn cổ vũ.

             do dự là vì mười giờ mới tan học, quay về phòng ngủ cũng mất khá nhiều thời gian, mà quán mì thích của lại cách ký túc xá rất xa. Thế nhưng nhất mực ôm nguyên tắc, ăn no còn hơn do dự, nên cuối cùng vẫn chạy mua. Người ta chẳng sai, đúng là “chết vì ăn”.

             Ngoài trường học còn có rất nhiều hàng ăn. Giờ này cũng khá đông học sinh ăn đêm, trong tay nữ sinh xách đủ túi lớn túi bé đồ ăn vặt. Đằng nào cũng mất công ra ngoài rồi, nên ăn cái gì tạm bợ. Con phố này được học sinh ở đây ưu ái gọi bằng cái tên “phố ăn ngon”. Ban ngày ở đây có bất cứ cái gì, nhưng cứ sau bảy giờ tối là rất nhiều quầy bán hàng lục đục mở cửa, tất cả đều là hàng ăn vặt, có bánh rán, thịt nướng, khoai lang nướng, khoai tây chiên... Mặc dù mấy thứ đồ này đều bị gán mác tốt cho sức khỏe, nhưng mùi vị thơm ngon của nó quả thực khiến cho con người ta phát thèm. Con phố này cách trường học quá xa, quá gần, điều kiện an ninh cũng phải là tốt, thường xuyên xảy ra những trận ẩu đả.

   justify;" align="             Vương Y Bối chạy tới nơi đúng lúc quán ăn thích chuẩn bị đóng cửa, trở thành vị khách cuối cùng.

             đứng bên nhìn người ta đổ mì vào nồi, trong lòng vô cùng thỏa mãn, chỉ cần nghĩ tới lát nữa thôi bát mì vô cùng ngon miệng để ăn là vui sướng rồi.

             vừa chuyển tầm mắt chỗ khác phát ra ở góc phố có đám thanh niên đánh lộn. Lần đầu tiên thấy cảnh tượng như thế, hệt như xã hội đen giải quyết nhau.

             Điều khiến Vương Y Bối kinh ngạc chính là có nam sinh tướng mạo tuấn tú cầm xiên thịt nướng, vừa ăn vừa thưởng thức màn đánh nhau. ta đứng cách đám lộn xộn chỉ chừng hai, ba mét.

             Vương Y Bối nhận lấy suất mì được đóng gói cẩn thận từ chủ quán, lúc về vẫn còn ngoái đầu nhìn lại. kỳ lạ! Trong đầu lúc này chỉ lên bức tranh, toàn bộ cảnh đánh nhau thực ra chỉ là nền cho cậu nam sinh ăn thịt nướng kia, màn vũ lực thô bạo ấy chỉ làm nổi bật lên bình tĩnh của ta.

             hoàn toàn nhận ra cái suy nghĩ của mình lúc ấy có vấn đề. chàng kia đứng gần như vậy mà lại ra khuyên can, như thế là có tinh thần đạo nghĩa. Hơn nữa, có thể trong đám đánh lộn ấy biết đâu còn có bạn của ta, vậy mà ta lại chạy lên giúp bạn mình, quả có nghĩa khí.

             Có điều vì muốn nhanh chóng quay về trường nên Vương Y Bối chẳng quan tâm tới chuyện đó nữa, trong lòng chỉ mực muốn về ký túc nhanh để thưởng thức thú vui ăn uống.

             Kết quả học tập của Vương Y Bối chỉ vào loại thường nhưng nó ảnh hưởng tới chí hướng của .

             từng làm được chuyện khiến tất cả mọi người đều phải kinh ngạc. Đó là vào trước kỳ thi cuối kỳ, có làm thử đề trắc nghiệm môn Toán, có mười câu sai tận chín câu. Sau đó, dùng hẳn hai tiết học chỉ để ngồi làm lại đề toán kia lần nữa, thông qua đáp án mà suy nghĩ tới quá trình giải, cuối cùng chọn đúng cả mười câu. Đến khi vào kỳ thi , điểm môn Toán của cao nhất lớp, thậm chí nhiều năm về sau đều nhắc lại chuyện này như kỳ tích duy nhất của mình.

             Lên lớp mười , các lớp đều bị xáo trộn do nhà trường phân ban. Ngoài cửa mỗi dãy phòng học đều dán bìa các tông ghi danh sách học sinh và chủ nhiệm của từng lớp.

             Vương Y Bối vừa đến trường, còn chưa bước chân vào phòng ký túc, lập tức bị Lương Nguyệt kéo tới xem mình được phân vào lớp nào.

             “Phân ban rồi hả? Tớ hồi hộp chết được.” Vương Y Bối bị Lương Nguyệt kéo từ cầu thang ký túc chạy xuống: “Tớ vẫn muốn học cùng lớp với cậu”.

             “Xem rồi biết ngay thôi.” Lương Nguyệt cầm tay Vương Y Bối chạy tới khu phòng học: “Cho dù học cùng lớp nhưng chúng ta vẫn mãi là bạn tốt của nhau”.

             “Nhưng tớ vẫn muốn chúng ta học chung lớp.” Vương Y Bối cố chấp mở miệng. chính là kiểu người làm gì nhất định thay đổi. quán net lần đầu tiên ngồi ở vị trí nào lần sau nhất định ngồi ở vị trí đó. Thói quen sai bảo, sau khi và Lương Nguyệt trở thành bạn, cũng có ý định thay đổi, càng nghĩ ra bất cứ chuyện gì trái ý muốn.

             Mọi người vây quanh bảng tin tức rất đông, hai người vất vả lắm mới chen vào được.

             Kết quả là Vương Y Bối được xếp vào lớp 11/4, còn Lương Nguyệt được xếp vào lớp 11/2. Nghe , từ 11/1 đến 11/4 đều là chuyên Khoa học Tự nhiên. trăm sáu mươi học sinh của toàn khối được phân đều vào bốn lớp này, học lực của các thành viên trong từng lớp đều sàn sàn ngang nhau.

             Mấy bạn học đứng quanh đấy cười với Vương Y Bối và Lương Nguyệt: “Sau này chúng mình là bạn học rồi”.

             Vương Y Bối trề môi phụng phịu, có ý định đáp lại họ, chỉ muốn được học cùng lớp với Lương Nguyệt mà thôi

             Xem danh sách chia lớp xong, Vương Y Bối càng đau lòng kéo tay Lương Nguyệt : “Tớ muốn thế này đâu, làm sao bây giờ?”.

             Lương Nguyệt ngẫm nghĩ chút: “Hay là, cậu tìm Tưởng thử hỏi xem. Tưởng chủ nhiệm lớp 11/2 đấy, tớ thấy giáo rất quý cậu, biết đâu có thể xin chuyển sang lớp 11/2 được”.

             Vương Y Bối do dự lát, cũng chỉ còn cách này thôi.

             Tưởng là giáo viên dạy Ngữ văn năm ngoái, Vương Y Bối được Tưởng khen hết lời vì có tài viết văn, bài làm của thường xuyên được lấy làm mẫu cho các bạn lớp khác xem. Điểm môn Ngữ văn của Vương Y Bối cũng thường xuyên nằm trong top 10, đương nhiên Tưởng có cảm tình tốt với .

             là làm, Vương Y Bối cũng tới lớp 11/4 điểm danh nữa, mà trực tiếp tìm Tưởng. Tới văn phòng, mới phát ra mình phải là người duy nhất. Có rất nhiều bạn học cũng muốn học ở lớp được phân, thậm chí còn có người thà rằng được học ở lớp bình thường như cũ.

             Vương Y Bối vốn dĩ muốn tìm Tưởng để xin chuyển vào lớp của , nhưng tới nơi thấy chuyện với bạn nữ khác, Vương Y Bối đành đứng đợi bên.

             Càng nhìn bạn kia, Vương Y Bối càng thấy quen mắt, hình như đó là Hướng Thần, bạn mà Lương Nguyệt từng nhắc tới với trước đây. Con trai cùng khối rất nhiều người thích ấy, thậm chí còn coi ấy là “nữ thần” trong lòng mình. Lúc Lương Nguyệt nhắc tới hai chữ “nữ thần”, Vương Y Bối đột nhiên nổi da gà. Thực ra, tiếng tăm của hoa khôi Hướng Thần này cũng được nghe qua, ấy được người ta gọi bằng cái tên “người đẹp lạnh lùng”. Hướng Thần có khuôn mặt xinh xắn, là nhân vật chính trong hầu hết những buổi biểu diễn ít ỏi của trường. Dù thế nào giữa tập thể, người đứng đỉnh kim tự tháp bao giờ cũng trở thành “nhân vật làm mưa làm gió” trong mắt mọi người.

             Chờ Hướng Thần và Tưởng chuyện xong, Vương Y Bối mới tiến tới. Khoảnh khắc ánh mắt hai người lướt qua nhau ấy, có thể số kiếp an bài cho mối quan hệ giữa họ vĩnh viễn đối lập với hai chữ “bạn bè”.

             Vương Y Bối trò chuyện với Tưởng rất lâu, mực rằng rất thích nghe Tưởng giảng bài, chỉ sợ đổi giáo viên khác thích ứng được, lại ảnh hưởng tới kết quả học tập. Tưởng cười bất đắc dĩ, hôm nay ai tới tìm cũng đều đưa ra lý do như thế.

             Nghe Tưởng vậy, Y Bối mới biết hóa ra Hướng Thần tới đây cũng là vì chuyện này. chợt thấy trong lòng buồn bực.

             Nhưng cho dù quá trình thế nào, kết quả vẫn khiến người ta rất hài lòng.

             Vì muốn cho Lương Nguyệt niềm vui bất ngờ, Vương Y Bối cố tình rằng Tưởng đồng ý, quyết định phần lớn là do nhà trường, giáo viên có quyền can thiệp. Thấy vẻ thất vọng của Lương Nguyệt, trong lòng Vương Y Bối lại có chút khoái chí mờ ám.

             Bốn giờ chiều, học sinh phải tới phòng học của lớp 11/2 nhận sách để bảy giờ tối bắt đầu giờ lên lớp tự học.

             Lương Nguyệt vẫn ở bên cạnh Vương Y Bối, nhìn bộ dạng đau khổ của , ra sức khuyên nhủ, dù học cùng lớp vẫn có thể thường xuyên liên lạc, vẫn là bạn tốt của nhau như trước.

             Vương Y Bối giấu ở trong lòng thiếu chút nữa bị bật ra, may thay vẫn giữ được tới bốn giờ chiều. Vương Y Bối tận lực ép Lương Nguyệt trước, còn mình tới lớp 11/4.

             Lương Nguyệt biết tính tình khá kì quặc, trước khi vẫn còn an ủi , đợi lấy sách về rồi hai người cùng nhau ăn.

             Lương Nguyệt tới lớp rồi, Vương Y Bối vẫn ở lại trong ký túc lúc, áng chừng thời gian vừa khớp, mới vội vàng chạy tới dãy phòng học.

             Nhận sách phải là chính thức học, cũng chẳng phải chuyện gì quan trọng, thế nhưng trong mắt Vương Y Bối lại là chuyện vô cùng đặc biệt.

             Lúc chạy tới cửa phòng 11/2 rất nhiều bạn học lấy sách xong rồi. thò đầu vào trong nhìn ngó xem Lương Nguyệt ngồi chỗ nào.

             “Bạn học, cậu tìm ai?”

             giọng thanh nhã vang lên, nhưng Vương Y Bối có tâm tư nhìn cái người xen vào chuyện người khác này là ai, dù sao người mà muốn tìm cũng chẳng phải ta.

             Lần đầu Trần Tử Hàn gặp Vương Y Bối chính là lúc trong bộ dạng lanh lợi hoạt bát, ló đầu vào ngó nghiêng trong lớp, ngay khi nghe hỏi, cũng chẳng thèm ngẩng đầu lên nhìn .

             Trần Tử Hàn được giáo viên chủ nhiệm lớp chọn làm lớp trưởng nên phải phụ trách việc phát sách cho các bạn trong lớp. Vừa mới phát xong sách, liền trông thấy bạn nữ đứng thập thò ngoài cửa. bạn ấy rất đáng , vốn định chủ động tới hỏi thăm xem muốn tìm ai, chẳng ngờ lại nghe thấy khẽ lầm bầm: “Dù sao cũng phải tìm cậu”.

             Vẻ mặt lúc ấy đông cứng lại.

             Vương Y Bối được vào lớp 11/2 như ý nguyện, chỉ có điều tại chưa thể lấy được sách giáo khoa này, phải chờ lớp trưởng xác nhận lại sĩ số. Lương Nguyệt cũng rất hưng phấn, hai người hớn hở ra ngoài ăn mừng bữa rồi lại cũng nhau quay về lớp học vào giờ tự học buổi tối.

             Mới khai giảng nên hai người đều cho rằng buổi tự học đầu tiên căn bản có gì để học, hầu như đều là giáo viên chủ nhiệm lớp tới thông báo vài chuyện rồi sắp xếp mấy công việc liên quan.

             Thế nhưng hai lầm. Để chứng minh cho cả lớp thấy tầm quan trọng của học tập, Tưởng để học sinh tự chọn chỗ ngồi dựa vào kết quả học tập của bản thân. Vương Y Bối và Lương Nguyệt thầm ước định ngồi cùng nhau.

             Chen chúc bên ngoài cửa lớp, Vương Y Bối huých vai Lương Nguyệt: “Kia là ai thế?”.

             ta vừa mới đến được làm lớp trưởng, còn giúp làm rất nhiều việc, nhưng ấn tượng sâu sắc nhất của Vương Y Bối chính là bộ dạng thản nhiên vừa ăn thịt nướng vừa xem đánh nhau của ta tối hôm đó.

             “Trần Tử Hàn.” Trả lời xong, Lương Nguyệt mới thấy lạ, “Cậu biết cậu ấy à? Nổi tiếng nhất khối mình đấy. Chỉ cần nhắc tới tên cậu ấy thôi là các thầy cười tươi như hoa rồi. Thầy đều cho rằng cậu ấy là bộ mặt của trường mình.”

             “Vậy sao cậu ta được quyền chọn chỗ đầu tiên?”

             “Chọn rồi mà, chỗ ngồi gần thùng rác kia kìa. Người ta là lớp trưởng, đương nhiên phải tỏ ra hào phóng. Vị trí đó ai muốn ngồi cả, cho nên cậu ấy liền chọn.”

             Thực ra, Vương Y Bối cũng từng nghe tới Trần Tử Hàn, chàng trai nhìn qua có vẻ biết hồi hộp lo sợ là gì. ta quả nhiên rất điển trai, nhưng đâu có đến mức như những lời đồn khoa trương của mọi người chứ. Nào là đẹp trai, nhà giàu, học giỏi, hệt như chàng trai hoàn hảo.

             Cả lớp chọn chỗ ngồi ổn thỏa hết rồi, Vương Y Bối lại thấy Hướng Thần chuyển tới vị trí phía trước Trần Tử Hàn. lập tức tỏ ra hí hửng như vừa phát được châu lục mới, kéo tay Lương Nguyệt hỏi: “Này, hai bạn ấy là đôi hả?”.

             Bản thân là vì Lương Nguyệt học ở lớp này nên mới xin chuyển vào, còn Hướng Thần là vì ai?

             Khối cũng từng có đôi nhau, tình cảm của họ khiến mọi người ai nấy cũng phải cảm động. Họ người chọn ban Tự nhiên, người chọn ban Xã hội, cuối cùng tới trước học kỳ, hai người ngồi chỗ nắm tay nhau từ sáng tới tối, rồi sau đó chia tay, quyết định tập trung học tập tốt.

             Những chuyện như thế đều có thể xảy ra, bạn Hướng Thần này làm vậy cũng dễ hiểu thôi.

             Lương Nguyệt lập tức ngăn lại suy nghĩ trong đầu Vương Y Bối: “Tớ cũng chỉ nghe người khác thôi, Hướng Thần thầm thích Trần Tử Hàn từ lâu, còn thái độ của Trần Tử Hàn thế nào biết. Nhưng giờ tuyệt đối phải hai bọn họ hẹn hò”.

             Vương Y Bối giờ mới hiểu , hóa ra “nữ thần” cũng có thể thầm người khác.

             vừa mới quay đầu lại, nhìn thấy bàn mình có chồng sách, đồng thời, nam chính trong câu chuyện tám nhảm nãy giờ cũng đứng sừng sững trước mặt. mở to mắt nhìn Trần Tử Hàn, nuốt nước bọt khan. Mặc dù buôn chuyện sau lưng người khác có vẻ hay cho lắm, vẫn có thể chấp nhận được, nhưng mà nếu để người ta bắt quả tang thế này , quả là khó chịu.

             “Sách của cậu.” Trần Tử Hàn giải thích hết sức đơn giản ngắn gọn rồi bỏ , để lại Vương Y Bối chết lặng, chỉ biết giương mắt nhìn.

             Từ sau khi vào lớp học này, Vương Y Bối cảm thấy áp lực học tập tăng lên nhiều vô cùng. Trong lớp học, bạn bè rất chăm chú nghe giảng, chẳng mấy ai thiếu tập trung, thậm chí tới lúc tan học, mọi người vẫn ngồi tại chỗ đọc lại bài, xem qua bài tiếp theo, hoặc làm bài tập. Về cơ bản, ngoại trừ WC ra, hầu như ai rời khỏi vị trí. Có thể là vì hai chữ “đại học” xuất với tần suất càng ngày càng cao, tất cả mọi người đều làm như thầy mong muốn, đặt học tập lên vị trí hàng đầu. Thầy cũng như trước, vấn đề gì cũng lôi ra giảng nữa, mà ngược lại chỉ tập trung vào những vấn để cốt yếu, sau đó lắng nghe học sinh hỏi những chỗ chưa hiểu rồi đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

             Cuộc sống đường thẳng qua ba điểm lớp học, nhà ăn, ký túc cứ thể diễn ra khô khan và tẻ nhạt.

             Giờ tự học buổi tối vốn chỉ có ba tiết, nhưng học sinh nội trú thường ở lại thêm tiết, có giáo viên ở lại giảng lớp trưởng là người hướng dẫn. Ở lại tiết học này phần lớn là những học sinh rất chăm chỉ, thích yên tĩnh để học bài.

             Sau kỳ thi khảo sát cuối tháng, kết quả nhanh chóng được công bố, danh sách điểm của từng lớp và toàn khối đều được dán lên bảng tin.

             Vương Y Bối rất phiền muộn, cả lớp có 40 người, đứng thứ 23, cả khối có 160 người đứng thứ 86. Lương Nguyệt cao hơn chút, xếp thứ 17 của lớp, thứ 67 của khối. Hóa ra đây chính là mùi vị cạnh tranh, thành tích của bị xếp vào loại dưới trung bình như vậy cũng là mất mặt.

             Hướng Thần xếp thứ 7 trong lớp, thứ 17 toàn khối, Vương Y Bối quan tâm tới thành tích của Hướng Thần là bởi vì sau khi thua Hướng Thần trong lần tranh cử vị trí trong ban cán lớp, coi Hướng Thần là đối thủ của mình.

             Tưởng còn trích quỹ lớp ra để tặng phần thưởng cho 10 bạn học có thành tích cao nhất. Phần thưởng chỉ là cây bút máy và cuốn sổ tay nhưng lại có ý nghĩa rất lớn. Hết tiết tự học cuối cùng, Tưởng gọi tất cả các học sinh có kết quả kém tới văn phòng giáo huấn trận. Trước đây kết quả môn Vật lý của Vương Y Bối vốn rất kém, nhưng giờ bước chân vào lớp này, điểm Vật ký những kém mà còn vô cùng thấp.

             Tưởng lật giở từng tờ phiếu kết quả xếp loại học kỳ thi khảo sát: “Biết vấn đề của mình ở đâu chưa?”

             “Điểm Vật lý quá thấp ạ!”

             Tưởng mỉm cười: “Em phải là học sinh kém, giáo viên môn Vật lý cũng có nhắc vấn đề về em với . Cả lớp chỉ có em ngồi học chịu nghe giảng”.

             “Sau này em như vậy nữa.”

             Tưởng gật đầu: “Môn Văn của em rất tốt, các môn khác em cũng cần phải học nghiêm túc. Kỳ thi giữa kỳ muốn thấy tiến bộ của em”.

             “Vâng.”

             “Em về .”

             Vương Y Bối trở lại phòng học, chẳng lẽ chỉ có mình cảm thấy Vật lý khó xơi thôi ư? Tạo sao mọi người lại có thể học cách nhàng như vậy được? vào lớp, nhìn thấy mọi người vùi đầu học bài vừa ngẩng lên nhìn mình, bỗng nhiên cảm thấy nhạt nhẽo vô cùng. ràng biết là mọi người chỉ có vô tình ngẩng đầu lên nhìn thôi nhưng vẫn thấy thoải mái.

             Vương Y Bối ngồi vào chỗ của mình được lúc Trần Tử Hàn lên bục giảng : “Bây giờ, tất cả mọi người đứng dậy, ra ngoài, tớ gọi tên ai người đó ngồi tại vị trí tớ chỉ định. Bắt đầu từ hôm nay, chỗ ngồi được thay đổi theo kết quả học tập. Nếu ai có kiến nghị gì, trước hết cứ ngồi vào chỗ rồi gặp tớ, tớ giải quyết sau”.

             Vương Y Bối lập tức kéo Lương Nguyệt: “Đợi lát nữa cậu ấy xếp chỗ cho cậu rồi, bên cạnh có ai tớ ngồi vào.”

             Lương Nguyệt thở dài: “Tớ khẳng định là chọn được chỗ ngồi tốt”.

             “Có thể ngồi cùng nhau là được rồi.”

             Hướng Thần ra khỏi lớp mà đứng cạnh bục giảng giúp Trần Tử Hàn, đánh dấu tên những người được gọi và ghi chép lại.

             Vương Y Bối nhìn hai người họ đứng bục giảng. Lương Nguyệt chọn được chỗ ngồi, lúc Vương Y Bối được gọi đến tên, nghe thấy Hướng Thần hỏi Trần Tử Hàn: “Lát nữa cậu ngồi đâu?”

             Vương Y Bối nghe câu trả lời, chỉ chăm chăm về phía Lương Nguyệt, trong lòng chẳng hiểu sao thấy thoải mái. Cạnh tranh, chính là cảm giác cạnh tranh. Khách quan sớm đấy, mặc dù chỉ là chọn chỗ ngồi.

             Sắp xếp xong chỗ ngồi rồi, Hướng Thần vẽ lại sơ đồ lớp học lên bảng lần nữa, ghi tên từng người vào vào từng vị trí, sau đó mới để mọi người về chỗ cũ, đến giờ tự học bắt đầu ngồi theo vị trí mới.

             Vương Y Bối nhìn chằm chằm bảng đen, chỗ ngồi của Trần Tử Hàn hề thay đổi. ràng ta có thể chọn chỗ khác tốt hơn, cũng có thể chọn trước mọi người, nhưng vì sao ta làm thế?

             “Trần Tử Hàn sao vẫn ngồi bên cạnh thùng rác nhỉ?”

             “Đó là vì lớp trưởng rất tốt bụng mà.”

             “Sao cậu là vì cậu ta muốn vứt rác cho tiện?”

             Lương Nguyệt cười phá lên: “Chỉ có mỗi cậu có ý nghĩ đó thôi! Nhưng mà, cậu ấy học tốt như vậy, ngồi đâu chẳng như nhau”.

             Vương Y Bối gì nữa, cầm quyển Vật lý lên xem, càng xem càng ghét, thích nổi môn này.

             Lương Nguyệt nhìn hàng tên bảng đen: “Cậu xem Hướng Thần vẫn ngồi đằng trước Trần Tử Hàn kìa”.

             “Thấy lâu rồi.”

             “Lộ liễu quá!”

             “Cái đó người ta gọi là gần quan được ban lộc.”

             “ phải là cậu ghét cậu ấy sao? vạch trần !”

             “Ghét lúc nào?” Vương Y Bối khinh bỉ: “Chuyện của tớ tớ còn chưa lo xong, lo chuyện thiên hạ làm gì? Cậu đề cao tớ quá cơ!”

             Lương Nguyệt lắc đầu: “Bị giáo nhắc nhở rồi à?”.

             “ được, tớ phải chứng minh cho mọi người thấy, cho dù tớ học Vật lý giỏi vẫn có thể đạt được thành tích cao.” Vương Y Bối hạ quyết tâm, đương nhiên cũng là vì nghe được tin khích lệ tinh thần rất lớn, có bạn học nào đó thi tiếng chỉ được 5 điểm nhưng vẫn có thể đỗ vào hệ chính quy, đấy mới là người thông minh.

             Thế nhưng, Vương Y Bối quên mất rằng, mình phải là thiên tài.

             Sau đó, cứ thời gian rảnh là lao vào học tiếng và Sinh học, hề sờ đến môn Vật lý đáng ghét kia. xem xem lại những chỗ sai trong bài kiểm tra, phân tích nguyên nhân. Lúc tập trung học như vậy, còn quan tâm tới điều gì khác nữa, đương nhiên đó là vì căng tràn nhiệt huyết, hy vọng kỳ thi tới nhanh để có cơ hội thể bản thân.

             Nhiều khi suy nghĩ mông lung, Vương Y Bối cảm thấy việc mình nhất thời kích động lựa chọn ban Tự nhiên là hoàn toàn sai lầm. Trước đây chọn ban Tự nhiên là vì thấy mọi người học ban Xã hội suốt ngày phải học thuộc lòng, chỉ có người ngốc mới học ban Xã hội. Nhưng bây giờ nhận thấy bản thân mình chọn ban Tự nhiên mới đúng là ngu ngốc.

             Kỳ thi giữa kỳ tới dần, Vương Y Bối tự tin với Lương Nguyệt: “Nếu lần này tớ thi tốt, nhất định mời cậu ăn FKKC [1] ”.

             [1] FKKC: thương hiệu đồ ăn ở Trung Quốc.

             “Thôi , cậu mời tớ cũng ăn, cay chết được.”

             “Tớ cố ý như vậy mà.”

             “Vương Y Bối!”

             Thi lần lượt từng môn, mọi người dường như quen với hình thức đó rồi.

             Vương Y Bối tính tính lại điểm của mình, cảm thấy chắc hẳn là tiến bộ.

             Cho nên, sau khi kết quả được công bố, là người đầu tiên chạy tới xem, thế nhưng có đôi chút thất vọng.

             đứng thứ 15 trong lớp, thứ 60 trong cả khối, ràng là có tiến bộ. Hơn nữa, lần này đề thi khá khó, nhất là Hóa học và Sinh học, còn Vật lý lại là môn dễ nhất. Vậy mà điểm Vật lý của chỉ được hơn 40 điểm, thấp nhất cả lớp, trong hai người đạt điểm trung bình.

             Lần này người gọi lên văn phòng chuyện phải là Tưởng nữa mà là Hà Thanh Hà, giáo viên môn Vật lý.

             Vương Y Bối tới văn phòng, bị bỏ mặc đứng nửa tiếng đồng hồ, Hà mới lên tiếng: “Điểm thi lần này em có ý kiến gì ?”

             Vương Y Bối vân vê hai bàn tay chịu .

             “Điểm Ngữ văn của em cao nhất khối, tiếng và các môn khác cũng rất tốt, ngay cả giáo viên dạy toán cũng khen em. Vì sao chỉ có môn Vật lý là lần nào thi cũng qua? Em có định kiến với Vật lý hay là với tôi?”

             “ phải ạ, em chỉ cảm thấy Vật lý rất khó.”

             Hà cười: “Vật lý rất khó? Vậy sao tôi thấy em mang bài tới hỏi tôi lần nào? Là trí nhớ tôi kém hay trí nhớ của em kém?”.

             Vương Y Bối mím môi gì.

             Hà tiếp tục: “Trong giờ học em ngồi viết vẽ linh tinh những gì? Làm bài tập môn khác có phải ? Em có biết Vật lý chiếm tới 120 điểm , so với Sinh học và Hóa học cũng quan trọng chẳng kém. Em đừng tưởng rằng các môn khác kết quả tốt có thể ngó lơ Vật lý. Tôi chưa thấy thiên tài nào mất kiến thức cơ bản mấy môn này mà có thể thi đỗ Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh đâu”.

             Vương Y Bối vẫn mực im lặng, bộ dạng nghiêm túc lắng nghe.

             “ học chú ý nghe giảng đến bao giờ mới khá lên được. học sinh thông minh như em kết quả Vật lý lọt vào top 10 cũng quá khó khăn, sao em lại từ bỏ môn này? Hơn nữa, em cho rằng thành tích thi lần này của mình có tiến bộ sao? Là do lần này em gặp may mà thôi, đề Sinh học và Hóa học đều rất khó nên nhiều bạn mất điểm hai môn này, lần sau thi chưa biết chừng em còn đứng thứ 100 nữa ấy.”

             Hà tiếp tục nhìn Vương Y Bối: “Tôi là vì muốn tốt cho em, chứ cũng chẳng hứng thú gì ngồi đây mà mấy cái đạo lý này với em. Sau này nhớ học nghiêm túc chút, nếu như trong giờ học em còn chịu tập trung tôi mời phụ huynh của em tới chuyện. Tôi được làm được, tin em cứ thử mà xem”.

             Vương Y Bối vẫn im lặng.

             “Nghe tôi ?”

             “Có ạ.”

             “Vậy em biết nên làm gì chưa?”

             “Chăm chỉ học Vật lý ạ.”

             “Vậy về viết giấy cam đoan cho tôi, còn nữa, viết cả kế hoạch học tập của em cho tôi, ví dụ như, học Vật lý thế nào, điểm Vật lý dự kiến lần sau thi được bao nhiêu.”

             Vương Y Bối ủ rũ: “Vâng ạ”.

             “Ra ngoài .”

             ra khỏi văn phòng, dám đạp cửa, chỉ dám đá chân vào tường.

             Đúng lúc ấy Trần Tử Hàn vào, nhìn thoáng qua Vương Y Bối.

             Lại thêm lần xếp lại chỗ ngồi, cũng có gì thay đổi, Vương Y Bối và Lương Nguyệt vẫn ngồi cùng bàn.

             Vào giờ tự học buổi tối, điểm danh thấy thiếu người, Trần Tử Hàn tới bên cạnh Lương Nguyệt hỏi: “Vương Y Bối đâu rồi?”.

             “Cậu ấy mệt nên nghỉ trước rồi.”

             Trần Tử Hàn nhíu mày: “Lẽ ra nên viết đơn xin nghỉ chứ”.

             “Đây là tình huống ngoài ý muốn, lớp trưởng, cậu nên châm chước chút.”

             “Nhưng thầy giám thị châm chước cho tớ.” Trần Tử Hàn nhìn Lương Nguyệt lại hỏi: “Tóm lại là cậu ấy đâu rồi?”.

             Lương Nguyệt thả lỏng tay: “Tớ cũng lắm, tâm trạng cậu ấy tốt, chắc giải khuây rồi”.

             Trần Tử Hàn thêm gì nữa, ra khỏi phòng học. Lúc tìm được Vương Y Bối ngồi xà đơn bên cạnh sân bóng rổ ăn kem. Trong tay cầm tới mấy que kem liền. Nhìn thấy Trần Tử Hàn, cũng tỏ ra ngạc nhiên: “Ăn ?”.

             Trần Tử Hàn quan sát : “Sao lại chạy ra đây?”.

             “Suy ngẫm chân lý cuộc sống.”

             “Ồ!” Trần Tử Hàn nheo mắt: “Ngẫm ra cái gì rồi?”.

             “Con người ta vì sao phải học? Mệt chết ! Sau này ra ngoài xã hội mấy thứ học được ở trường cũng đâu có dùng tới, sao còn phải nỗ lực học làm gì?” Vương Y Bối liếc nhìn Trần Tử Hàn: “Cậu là học trò ngoan, trả lời cho tớ xem, vì sao lại cố gắng học hành như thế?”

             “Nếu đây là quỹ đạo định trước, vậy cứ thôi, mặc dù biết cuối con đường ấy là cái gì. Nếu như có sẵn lối bằng phẳng để lựa chọn cứ thử thôi.”

             Vương Y Bối lặng yên nhìn Trần Tử Hàn, lấy que kem trong túi ra đưa cho : “Ăn !”.

             Trần Tử Hàn lắc đầu.

             vẫn thu tay lại: “Tớ ăn nổi nữa rồi, nếu còn ăn tiếp đau bụng mất”.

             Lúc này Trần Tử Hàn mới cầm lấy, ăn mấy miếng, dáng vẻ miễn cưỡng, thích đồ ngọt cho lắm.

             Vương Y Bối tươi cười nhìn Trần Tử Hàn ăn kem, cũng lấy que cuối cùng ra ăn nốt, quên trêu đùa: “Lớp trưởng đại nhân, như thế này có coi là cậu ăn hối lộ ?”.

             “Cậu là kẻ hối lộ, như vậy cũng coi là đồng phạm chứ?”

             Vương Y Bối vẫn cười, ăn xong rồi mới định nhảy xuống. Nhưng mà xà đơn cũng khá cao, mặt đường lại trơn vì vừa mưa. do dự hồi, sợ dám nhảy. Có thể là vì có Trần Tử Hàn ở đây, cho nên mới bạo gan hơn chút, quyết định nhảy xuống khỏi xà đơn. Đường trơn, theo quán tính, lao về phía trước, rất may là Trần Tử Hàn kịp thời kéo lại. chẳng những cảm ơn mà còn : “Chúng ta có được coi là nam nữ thụ thụ bất thân ?”.

             Trần Tử Hàn lập tức buông tay, Vương Y Bối mất chỗ bám, ngồi phịch xuống đất.

             “Thế này là trong sáng rồi chứ?” Trần Tử Hàn cúi đầu nhìn .

             vẫn trợn tròn mắt nhìn , dường như chưa kịp thích ứng với thực.

             Trần Tử Hàn quan sát lúc mới đưa tay ra: “ định đứng lên à?”.

             Vương Y Bối nắm lấy tay Trần Tử Hàn, muốn kéo xuống ngồi cùng. Đáng tiếc, quá khỏe, suy nghĩ tà ác của thành thực. Đáng ghét! Quần lúc này chắc chắn bị dính bẩn rồi, càng nghĩ càng thấy tức Trần Từ Hàn.

   justify;" align="             Nhưng Trần Tử Hàn lại tỏ ra vô cùng thích thú với bộ dạng tức giận của : “Vương Y Bối, cậu cầm tinh con gì?”.

             “Liên quan gì tới cậu?”

             “Chẳng lẽ lại là con khỉ???”

             “Ảnh hưởng tới cậu à?”

             “Đáng ghét!”

             Trần Tử Hàn bật cười: “Về ký túc thay quần áo !”.

             “ cần cậu nhắc.”

             Trần Tử Hàn vẫn ngừng cười, hai tay khoanh trước ngực: “Nhân tiện, thông báo với cậu chuyện. Hà bảo tớ kèm cậu môn Vật lý. Từ giờ, kết thúc buổi tự học tối tốt nhất cậu nên dành ra chút thời gian. Đương nhiên nếu có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa và giờ trước giờ tự học tới lớp sớm chút càng tốt”.

             “Lớp trưởng quả nhiên là chân sai vặt của giáo viên, bảo cái gì làm cái đó.”

             “Vương Y Bối, cậu có thể biết phân biệt phải trái chút được ?”

             “ thể. Tớ chỉ nhớ cậu bảo tớ giặt sạch quần áo, nhớ kỹ lời cậu.” Vương Y Bối tức giận lườm Trần Tử Hàn.

             “Đồ hẹp hòi.”

             “Tớ hẹp hòi thế đấy, sao nào?”

             Trần Từ Hàn lắc đầu bất lực, tiếp tục tranh cãi với nữa mà quay về phòng học.

             Vương Y Bối được vài bước mới quay đầu nhìn bóng lưng Trần Tử Hàn, rồi quay lại: “Nếu như kết quả môn Vật lý của tớ tiến bộ, có phải gây rắc rối lớn cho cậu ?”

             “Tớ cố hết sức là được rồi, nếu như được như mong muốn tớ cũng sao.”

             Vương Y Bối nhoẻn cười: “Lớp trưởng đại nhân học giỏi như vậy, lần nào cũng được nhận phần thưởng của giáo chủ nhiệm, chi bằng chia sẻ cho tớ chút, chừng có thể cổ vũ tớ nỗ lực học tập”.

             “Cậu cần để làm gì?”

             “Người có kết quả cao nhất mới được nhận phần thưởng mà, tớ mà có cũng cảm thấy vinh hạnh!”

             “Chuyện này sau .”

             “Vậy nghĩa là cậu đồng ý rồi nhé!” Vương Y Bối phớt lờ Trần Tử Hàn, quay về ký túc.

             Trần Tử Hàn trở lại phòng học, viết lá đơn xin nghỉ thay Vương Y Bối.

             Hướng Thần mang bài tập tới tìm thảo luận. Đối với những bạn học tới hỏi bài, Trần Tử Hàn hề từ chối ai, lúc nào cũng sẵn sàng giải thích tường tận. Nếu đối phương vẫn hiểu, viết từng bước giải lên giấy, để họ cầm về từ từ xem lại.

             Vương Y Bối đột nhiên phát để Trần Tử Hàn kèm học đúng là có mặt tốt. Ví dụ, nếu kiên quyết chịu tới bàn học của nhất định phải xuống chỗ . Những lúc ấy, Hướng Thần thỉnh thoảng nhìn về phía hai người, khiến Vương Y Bối cảm thấy vô cùng kiêu hãnh, mặc dù chuyện này và liên quan đến nhau. Con người ta luôn mong trong thời khắc nào đó, mình trở thành người độc nhất vô nhị, kể cả khi bản thân chẳng hề có suy nghĩ đặc biệt gì với đối phương.

             Trần Tử Hàn mở mấy trang sách của Vương Y Bối ra xem. Sách của rất sạch , thấy ghi chú gì.

             lắc đầu: “Cậu nhìn đây!”. vạch lên sách mấy chỗ quan trọng.

             Vương Y Bối nhìn vào chỗ Trần Tử Hàn đánh dấu: “Tớ chỉ đọc sách thôi à?”.

             “Ừ.”

             bĩu môi: “Cậu phải à?”.

             “Ừ.”

             ném quyển sách xuống: “Thế thôi tớ học nữa”.

             Trần Tử Hàn tủm tỉm cười, cúi đầu nhìn : “Bạn học Vương Y Bối, cậu nhất định phải thể ra là tớ rất quan trọng đối với cậu à?”.

             “Cậu đừng có mà tự sướng!”

             “Vậy cậu tự đọc sách !”

             Vương Y Bối tức giận gì nữa. Con người này, ràng là cố ý chơi .

             trừng mắt nhìn Trần Tử Hàn về chỗ ngồi. Lương Nguyệt ở bên cười: “Lớp trưởng của chúng ta đúng là đẹp trai chết người!”.

             “Sặc!” Vương Y Bối khinh bỉ.

             ra mấy công thức Trần Tử Hàn đánh dấu cầu xem khá đơn giản, nghiêm túc đọc lúc cũng có thể hiểu.

             Hướng Thần do dự hồi lâu mới quay xuống hỏi Trần Tử Hàn: “Sao cậu lại quan tâm đặc biệt tới Vương Y Bối như thế?”.

             “Cái gì?”

             “Vì sao lại kèm học cho cậu ấy?”

             “Là Hà bảo tớ thôi.”

             Hướng Thần nghe vậy mới tỏ ra yên tâm: “Thế à! Đúng rồi, cậu xem bài này giúp tớ, tớ tính mấy lần đều ra đáp án khác trong sách”.

             “Đưa tớ xem xem!”

             Ngày hôm sau lớp xảy ra chuyện lớn: Hai bạn xinh đẹp nhất lớp cãi nhau, cả lớp đều xúm lại xem. Nguyên nhân là vì Vương Y Bối ngồi ở chỗ của Trần Tử Hàn, ngang nhiên lục lọi sách vở của Trần Tử Hàn ra xem, đến khi tìm thấy cuốn sổ tay mà mình cần, mừng rỡ chuẩn bị cầm Hướng Thần chạy tới chỉ trích tự tiện động vào đồ của người khác. Vương Y Bối chẳng những nhận sai mà còn Hướng Thần lắm chuyện, xen vào việc của người khác. Hướng Thần cũng chịu thua, mắng Vương Y Bối có hành vi của kẻ trộm, thế rồi hai người cãi nhau.

             Vừa lúc ấy, đương vô cùng khoan thai vào lớp. Thấy mọi người đều vây quanh bàn mình, Trần Tử Hàn lấy làm lạ: “Chuyện gì thế?”.

             Vương Y Bối nhoẻn cười, chìa ra cuốn sổ ghi chép trong tay tới trước mặt Trần Tử Hàn: “Tớ lâu cuốn sổ ghi chép “của tớ”, ngờ gặp phải người thích xen vào chuyện người khác”.

             Trần Tử Hàn liếc sang Hướng Thần, có lẽ cũng đoán được chuyện gì xảy ra, nhíu mày nhìn Vương Y Bối: “Chí ít cũng nên trước với tớ tiếng chứ!”.

             “Tớ tưởng”, Vương Y Bối ngừng lại, cố tình nhìn thoáng qua Hướng Thần, “tối hôm ấy chúng ta rồi mà”.

             Hướng Thần nắm chặt tay, đột nhiên bật cười: “Đúng là tớ nhiều chuyện rồi”.

             Trần Tử Hàn vẫn bình tĩnh nhìn Vương Y Bối, còn lại thờ ơ cầm cuốn sổ quay về chỗ ngồi. rất ghét thái độ lên mặt dạy đời của Hướng Thần, cứ như cả thế giới này chỉ có mỗi ta được phép chạm vào đồ của Trần Tử Hàn bằng, còn những người khác đều có tư cách.

             Chuyện này cứ như vậy kết thúc trong im lặng. Cả tiết học đó Hướng Thần thể tập trung nghe giảng, mãi tới khi hết giờ, mới quay sang hỏi Trần Tử Hàn: “Nếu tớ cũng muốn có cuốn sổ tay của cậu, cậu cho tớ chứ?”

             “Chỉ là quyển số thôi mà, có gì mà thể.”

             Hướng Thần chỉ nhìn Trần Tử Hàn mà gì thêm nữa, trong lòng cảm thấy khó chịu cực độ. đánh bạo cầm lấy cuốn sổ ghi chép khác của Trần Tử Hàn, hỏi: “Cuốn này được ?”.

             Trần Tử Hàn thở dài: “Cậu cầm ”.

             thực hiểu hai tranh giành cái gì, chẳng qua cũng chỉ là cuốn sổ mà thôi, hà tất phải làm mất hòa khí bạn bè.

             học kỳ có ba kỳ thi quan trọng, khảo sát cuối tháng, giữa kỳ và cuối kỳ, đương nhiên thỉnh thoảng còn có mấy bài kiểm tra đơn lẻ nữa. Nửa học kỳ sau cần phấn đấu hết sức cho thi cuối kỳ. Dù sao kết quả của kỳ thi này cũng có ảnh hưởng nhất định tới kỳ nghỉ.

             Vương Y Bối học hành theo cảm tính, những gì có thích học hết sức nghiêm túc, những gì cố thích có nhồi nhét thế nào cũng vào. Trần Tử Hàn qua mấy ngày kèm học, cũng biết vô cùng bướng bỉnh, thích phải làm theo ý người khác, nhưng nếu có thể khiến cho cảm thấy hứng thú rất nghe lời. Hơn nữa, Vương Y Bối phải người kém thông minh, mà là chú ý tới việc học Vật lý. Đề bài đơn giản đối với chẳng có vấn đề gì, nhưng chỉ cần đổi dạng khác khó hơn chút là còn kiên nhẫn được nữa.

             Ví dụ như giờ, Vương Y Bối cầm bài thi mà thở ngắn than dài: “Tớ rất tò mò, sao cậu có thể làm đúng được bài này?”.

             “Cái này rất dễ hiểu, giống như tớ cũng biết tại sao vận động viên thể thao lại có thể thực được những động tác cầu kỹ thuật cao.” Trần Tử Hàn bây giờ có thể bình tĩnh trước mọi câu hỏi của Vương Y Bối.

             “Nhưng mà rất mất mặt.”

             Vương Y Bối nằm bò bàn, ngắm nghía mái tóc của Trần Tử Hàn, chợt cảm thấy vô cùng hay ho. Trần Tử Hàn lắc đầu: “Nhìn đủ chưa?”.

             “Nghe con trai có số người tóc rất khỏe, có thể đâm thủng cả bóng bay. Tóc cậu làm được thể ?”

             Trần Tử Hàn thở dài, muốn trả lời câu hỏi vô vị của .

             “Cậu thử bao giờ chưa? Tóc cậu nhìn có vẻ rất khỏe, vừa cứng, vừa đen.”

             Trần Tử Hàn mặt biểu cảm nhìn chằm chằm.

             Lương Nguyệt ngồi bên cúi đầu cười thầm.

             Vương Y Bối thấy Trần Tử Hàn có ý định trả lời mình, liền lấy cuốn sổ ghi chép ra đặt trước mặt : “Có thể giúp tớ viết đoạn được ?”

             “Cái gì?”

             “Tùy cậu, viết cái gì cũng được, tớ thích sưu tầm các kiểu chữ viết của mọi người.”

             “Cậu xác định được mục đích tới trường học là gì hả?”

             “Nhưng mấy ngày nay tớ mê mẩn chữ của cậu. Nếu cậu viết cho tớ mấy chữ, tâm tình tớ tốt, chẳng muốn làm cái gì hết. Vương Y Bối tỏ vẻ đáng thương nhìn Trần Tử Hàn: “Thậm chí hứng thú học tập cũng còn nữa, lại càng thích học Vật lý. Thực ra với tớ thành vấn đề, nhưng mà lãng phí thời gian và công sức cậu bỏ ra để giúp tớ học. Haizz... như thế hay tí nào”.

             “Cậu mà dùng niềm say mê này đặt lên môn Vật lý cũng chẳng cần tới tớ nữa.”

             “Nhưng mà Vật lý đâu có thú vị như thế.”

             Trần Tử Hàn dở khóc dở cười: “Đừng với tớ là cậu nghiêm túc đấy nhé”.

             “Chẳng lẽ cậu thấy tớ giống chơi lắm hả?”

             Trần Tử Hàn lắc đầu: “Vậy đưa bài thơ đây cho tớ!”

             Trần Tử Hàn chau mày, chẳng hiểu sao lại có cái sở thích quái dị như thế. đánh dấu mấy vấn đề lý thuyết trọng điểm trong sách: “Hôm nay về nhà xem cẩn thận lại những cái này”.

             “Biết rồi!”

             Vương Y Bối hài lòng nhìn Trần Tử Hàn cầm cuốn sổ ghi chép .

             Lương Nguyệt lắc đầu: “Ngay cả lớp trưởng của chúng ta cũng bị cậu đầu độc rồi”.

             “Ai bảo cậu ấy viết chữ đẹp quá làm gì!”

             “Nghe cậu cứ như cậu ấy phạm phải tội tày trời ấy!”

             “Im miệng cho tớ!”

             Sáng hôm sau tới lớp, Vương Y Bối nhìn thấy cuốn sổ ghi chép bàn của mình. vội vàng mở ra xem, đập vào mắt là nét chữ ngay ngắn, ràng của Trần Tử Hàn. thường nghe ông nội , nét chữ nết người, câu này rất đúng với Trần Tử Hàn. Chữ viết của cũng như con người , vừa ung dung tự tại, vừa thuần thục nhanh nhẹn.

             Vương Y Bối bất giác nhìn về phía Trần Tử Hàn. Hướng Thần gì đó với . bĩu môi, Hướng Thần dường như chỉ sợ người khác biết là ấy ngồi bên cạnh Trần Tử Hàn bằng.

             Có Trần Tử Hàn bổ túc, mấy bài kiểm tra Vật lý gần đây của Vương Y Bối khá lên trông thấy, chỉ trong thời gian ngắn mà đạt cầu.

             Tiết cuối của buổi chiều thực ra cũng là giờ tự học. Vương Y Bối mở tròn mắt nhìn chằm chằm Trần Tử Hàn đứng bục giảng. chỉ nhìn chốc lát mà nhìn rất lâu, khiến Trần Tử Hàn rốt cuộc cũng thể thờ ơ coi thường tồn tại của được nữa. xuống chỗ hỏi: “Có chuyện gì? Hay còn chỗ nào hiểu?”.

             “Lớp trưởng, ngày nào cũng học như thể này chán à, thấy vô vị à?”

             Trần Tử Hàn lắc đầu vẻ bất lực, xoay người chuẩn bị quay lại bục giảng.

             “Lớp trưởng, cậu chạy nhanh vậy làm gì chứ?”

             Trần Tử Hàn quay đầu lại nhìn Vương Y Bối: “Tớ hy vọng nghe được những lời có giá trị chút”.

             Hướng Thần nhìn hai người họ, sau khi Trần Tử Hàn dứt lời, khách khí mà bật cười.

             Vương Y Bối chẳng thèm đếm xỉa tới nụ cười châm chọc của Hướng Thần, tiếp tục với Trần Tử Hàn: “Ngày nào cũng nhốt mọi người ở trong phòng học như thế này sớm muộn gì cũng khiến cho mọi người trì độn thôi. Sao tổ chức hoạt động gì đó...”.

             Đám con trai nghe thấy đều rất hào hứng: “Bóng rổ, đá bóng gì đó cũng được”.

             Trần Tử Hàn buông thõng hai tay: “Các bạn nên với giáo hơn”.

             Vương Y Bối nhìn Trần Tử Hàn: “ ra tớ nghĩ muốn nhờ lớp trưởng tới hỏi ý kiến Tưởng, bởi vì, tớ rất muốn tổ chức liên hoan ngày Quốc tế Thiếu nhi”.

             Cả lớp cười rộ lên: “Ngày Quốc tế Thiếu nhi?! Ấu trĩ quá !”.

             Vương Y Bối phớt lờ mọi người: “Qua mười tám tuổi vẫn còn tư cách đón Quốc tế Thiếu nhi cơ mà! Hơn nữa, hưởng thụ chút ấu trĩ, chút ngây thơ có làm sao? Các cậu đừng cho rằng Quốc tế Thiếu nhi là ngày lễ ấu trĩ, chính chúng ta nên cảm thấy đó là điều xa xỉ mới đúng. Mọi người ngẫm lại xem sau này có những ngày lễ nào? Nào là ngày Thanh niên, lễ Thành nhân [2] , lễ Tình nhân, thậm chí Quốc tế Phụ nữ... nhưng chúng ta bao giờ còn tư cách để hưởng ngày Quốc tế Thiếu nhi nữa đâu”.

             [2] Lễ Thành nhân: Bắt nguồn từ Nhật Bản, dành cho những người đủ 20 tuổi, tổ chức vào ngày thứ Hai của tuần thứ 2 tháng Giêng hàng năm.

             “ thế cũng đúng. Tớ từ lúc lên lớp năm chẳng còn được hưởng ngày Quốc tế Thiếu nhi nữa rồi!”

             “Tớ may hơn chút, lên cấp hai mới phải chào từ biệt ngày này.”

             Trần Tử Hàn lắc đầu, với Vương Y Bối: “Cậu còn chuyện gì là thể nghĩ ra được nữa ?”.

             Vương Y Bối cười đáp lại: “Dù sao cậu cũng nghĩ ra mà”.

             Rất nhanh chóng, Tưởng được mời đến, cùng với cả lớp bàn bạc vấn đề ngày Quốc tế Thiếu nhi. Ban đầu, hơi kinh ngạc, nhưng về sau cũng từ chối, dù sao bọn trẻ bây giờ cũng cần phải kết hợp giữa học tập và thư giãn. Chỉ có điều, làm gì vào ngày này mới làm vấn đề nan giải.

             Vương Y Bối có vẻ rất hài lòng: “ ơi, em muốn ăn kẹo. Mua kẹo ạ!”.

             Đám con trai giễu cợt: “Cậu tưởng cậu mới lên ba chắc?”.

             “Tốt chứ sao! Tớ muốn cải lão hoàn đồng đây.” Vương Y Bối vẫn tươi cười: “Mấy người các cậu đúng là đám tứ chi phát triển. ăn kẹo có thể mang về cho bố mẹ các cậu ăn chứ sao. Vấn đề ở đây nằm ở chuyện ăn kẹo mà là tình cảm của các cậu dành cho bố mẹ. Biết đâu bố mẹ các cậu lúc ấy nghĩ rằng các cậu rất hiểu chuyện.”

             Tưởng nghe xong nhìn Vương Y Bối : “Sao lại cảm thấy cả lớp chỉ có mình em cần hưởng thụ ngày Quốc tế Thiếu nhi nhỉ?”.

             Các bạn học bật cười, Vương Y Bối tính ra đúng là ít tuổi nhất trong lớp, vì thế nên hay bị gọi là “Tiểu Tí Hài” [3] . Cả lớp trừ ra, dường như ai cũng rất chín chắn, trưởng thành.

             [3] số địa phương ở Trung Quốc, trẻ con đến tuổi học mẫu giáo hay mặc quần thủng đũng tới lớp, để tiện cho việc tiểu tiện. “Tiểu Tí Hài” là từ để gọi những đứa trẻ như thế.

             “Em rất muốn hưởng ngày Quốc tế Thiếu nhi, rất muốn rất muốn!”

             Tưởng đúng là rất quý Vương Y Bối, chi tiền mua bánh kẹo về liên hoan, hơn nữa còn trích phần tiền quỹ lớp ra mua đồ ăn vặt, phát cho mỗi bạn túi.

             Đám con trai còn phấn khích vì tiết học thứ tư ngày 1 tháng 6 được nghỉ để đá bóng. Chuyện này khiến tinh thần cả lớp hăng hái lên gấp bội.

             Vương Y Bối nhận được nhiều bánh kẹo nhất, vì nhiều bạn học thích ăn nên số còn dư đều nghêng ngang tiến vào trong túi của .

             Ngày hôm sau, trận bóng đá của lớp diễn ra rất khôi hài. Toàn bộ đều là bạn học cùng lớp nên chẳng phân biệt được đội nào với đội nào, mọi người chỉ biết nhăm nhăm đuổi theo quả bóng, chạy loạn khắp sân vận động. Ai nấy đều vui vẻ, cười đến mỏi cả miệng, vì trải nghiệm xa xỉ hiếm có này.

             Sau ngày Quốc tế Thiếu nhi ấy, Vương Y Bối xin nghỉ học rất nhiều ngày, nguyên nhân là gì ai biết.

             Thời gian này mọi người đều bận rộn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ, nên lúc Tưởng với Vương Y Bối vì chuyện gia đình mà xin nghỉ học, cũng có bạn học nào hỏi lí do.

             Trần Tử Hàn vẫn như mọi ngày, chỉ có học và học. Đôi khi ánh mắt vô tình lướt qua vị trí trống kia, chợt có cảm giác rất lạ, nhưng cũng chỉ trong chốc lát mà thôi.

             Cuối tuần, Trần Tử Hàn dành thời gian để thảo luận với thầy về vấn đề mua sách tham khảo cho học kỳ sau vì mọi người có khá nhiều ý kiến bất đồng. Sau khi phân tích vài đề thi đại học mấy năm gần đây, mọi người rốt cục cũng thống nhất được ý kiến, chọn lựa sách tham khảo phổ biến với những bài tập cơ bản, dù sao đề thi đại học nay cũng có tới 75% câu hỏi thuộc kiến thức ở mức trung bình, học sinh có thể làm những bài tập khó cũng chưa chắc đạt điểm cao trong kỳ thi đại học.

             Trần Tử Hàn làm hết lượt mấy đề khác nhau, sau đó phân tích xem bộ nào phù hợp nhất. Cứ làm làm lại như vậy, đến lúc xác định xong là hơn tám giờ tối, Trần Tử Hàn rời khỏi phòng học, tìm nơi nào đó để ăn tối.

             Mấy quán ăn ở gần trường học đều được vệ sinh cho lắm, những lúc chỉ có mình vào đó mà tới quán ăn xa hơn chút. Quán cơm này khá có tiếng, phải là vì đồ ăn ngon mà là vì từng có vị khách sau khi rút hơn mười vạn tệ rẽ vào quán ăn cơm, đến lúc ra về lại bỏ quên tiền ở lại, chủ quán nhặt được đem lại cho ta. Vị khách đó rất cảm kích, muốn hậu tạ nhưng chủ quán nhất định nhận. Sau đó, ta liền lên báo chí địa phương quảng cáo cho quán, vì thế mà hấu như toàn thành phố đều biết tới quán ăn này.

             Còn chưa tới nơi, Trần Tử Hàn nhìn thấy xe cảnh sát dừng trước cửa quán internet cách đó xa. vốn có tính tò mò nên vẫn tiếp tục bước . Thế nhưng đúng lúc ấy, đám học sinh bị cảnh sát cầu lên xe. Trần Tử Hàn lập tức tới kéo tay Vương Y Bối bỏ chạy. Băng qua đường lớn, hai người ra sức chạy, ngay cả quay đầu lại nhìn cũng dám.

             Nhiều năm sau đó, nhớ tới tình cảnh lúc ấy, họ mới cảm thấy bản thân quá ngốc nghếch. Cảnh sát đâu có đủ nhiệt tình để đuổi theo họ chứ? Nhưng lúc ấy hai người quá sợ hãi, hơn nữa lần đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với cảnh sát lại trong hình huống như thế.

             Trần Tử Hàn mình kéo Vương Y Bối chạy bao lâu, mãi tới khi chạy nổi nữa mới dừng lại.

             Mưa rất lớn. Hai người chạy tới khu nhà cũ kĩ phía sau trường học, leo lên tầng cao nhất, đó có văn phòng bị khóa trái. Hai người ngồi ở cầu thang, vừa rồi chạy quá mệt, chẳng còn hơi sức đâu nữa.

             “Sao cậu lại ở quán net?” Trần Tử Hàn lên tiếng.

             “Định thử cảm giác ngồi quán net thâu đêm.”

             Trần Tử Hàn lắc đầu: “Sau đó gặp phải cảnh sát tuần tra à?”.

             Vương Y Bối lắc đầu.

             ra, cảnh sát đâu có chăm chỉ như vậy.

             Trong quán net lúc ấy có vài đứa trẻ, người nhà của thằng bé trong số đó tới từng quán để tìm con, cuối cùng cũng tìm thấy. Ông ta tức giận tới nỗi đập vỡ cả máy tính trong quán, chủ quán net liền báo cảnh sát. Cảnh sát tới nơi giải quyết vụ việc xong, tiện thể kiểm tra khách hàng xem có ai là vị thành niên hay . Vương Y Bối đúng là xúi quẩy bị cảnh sát tóm ngay.

             ngồi chồm hỗm bậc thang, bộ dạng vô cùng đáng thương, đến nỗi Trần Tử Hàn cũng lỡ miệng trách mắng: “Vì sao học?”

             Vương Y Bối cúi đầu, hai bàn tay bện chặt vào nhau.

             Trần Tử Hàn ngồi xuống bên cạnh , lần đầu tiên thấy được bộ dạng này của , trong lòng chợt có cảm giác gì đó lạ.

             gian xung quanh rất yên tĩnh, chỉ có tiếng mưa tí tách, từng giọt từng giọt rơi xuống hòa tan vào dòng nước mặt đất.

             Trần Tử Hàn vẫn im lặng nhìn , bỗng nhiên nghe thấy : “Ông nội tớ qua đời rồi”.

             Trần Tử Hàn kinh ngạc, thốt lên được lời nào.

             Vương Y Bối tiếp tục: “Ông mắc rất nhiều bệnh, tất cả các bệnh người già thường gặp ông đều bị, cao huyết áp, đau tim, cái gì cũng có. Ông từng khám, trong tấm phim chụp, trái tim của ông lớn hơn những người bình thường rất nhiều. Nhưng ông ăn được nhiều lắm, mỗi bữa đều ăn hai bát cơm to, mọi người đều ai ăn khỏe nhất định có thể sống lâu”.

             xót xa: “Trước đây bác sĩ ông tớ có thể sống được nhiều nhất nửa năm, nhưng ông tớ lúc nào cũng vui vẻ với cả nhà: Thế là ông sống được mấy cái nửa năm rồi đấy! Lúc ra , ông có vẻ gì đau đớn cả, chỉ giống như ngủ giấc sâu, và... bao giờ tỉnh lại nữa”.

             Trần Tử Hàn vỗ vai : “Đừng đau lòng!”.

             “Tớ đau lòng, đấy! Hồi bé, họ tớ luôn dặn, học được phát kẹo nhất định phải mang về nhà cho ông bà. Mỗi lần nhận được kẹo, tớ đều ăn bằng sạch. Lần này rốt cuộc tớ cũng nghe lời họ, mang rất nhiều kẹo về cho ông, nhưng mà ông thể ăn được nữa... Tớ tin, dù tận mắt nhìn thấy ông nằm trong quan tài... Thậm chí tớ còn tưởng tượng ra ông đứng dậy, với mọi người, thực ra ông chỉ ngủ thôi... Tớ vẫn tự nhủ với bản thân như vậy, nhưng cuối cùng... lúc đưa ông tới nhà hỏa táng, tận mắt chứng kiến nhân viên ở đó đẩy thi thể ông vào bên trong, tớ kiềm chế được nữa mà bật khóc... Bởi vì, rốt cuộc tớ cũng thể tiếp tục lừa dối bản thân, ông nội mãi mãi thể tỉnh lại được nữa....”.

             Trần Tử Hàn lặng lẽ giơ tay lau nước mắt mặt .

             Vương Y Bối ngẩng đầu nhìn : “Cả nhà chỉ có mình ông đặt hy vọng rất lớn vào tớ, mong tớ có thể chăm chỉ học hành rồi thi đỗ vào trường đại học”.

             “Vậy cậu phải cố gắng.”

             “Tớ từ thích học, biết vì sao lại phải học mấy thứ quái quỷ ấy. Tớ rất ghét, rất ghét.”

             “Thế cậu muốn làm gì?”

             Vương Y Bối nhìn Trần Tử Hàn: “Cậu được cười tớ”.

             “Tớ đảm bảo cười.”

             “Trước đây tớ từng muốn tới nơi có người, chỉ có núi, có sông. Tớ sống ở đó cùng người thân nhất của tớ, hàng ngày vào trong rừng hái rau dại, vô ưu vô lo sống qua ngày như thế, rời xa cuộc sống huyên náo, phồn hoa này, thậm chí rời xa mọi người, chỉ có hai người vui vẻ bên nhau, có bất cứ mưu mô tranh đoạt gì, cũng phải lo nghĩ điều gì. Ban ngày làm, buổi tối về nghỉ ngơi, cuộc sống, ruộng vườn đơn thuần bình dị như thế.”

             Trần Tử Hàn trầm mặc rất lâu: “Những điều này nghĩ kĩ cũng hay đấy”.

             “Cậu cũng cảm thấy tớ ảo tưởng viển vông đúng ?”

             “ ra, tớ cũng hiểu rất .” Vương Y Bối bớt vẻ ưu tư: “Tớ từ lúc lọt lòng xui xẻo rồi, làm gì cũng hỏng, ngay cả việc muốn được lần chơi thâu đêm mà cũng bị cảnh sát tóm, thế lại còn gặp trời mưa. Cậu xem, tớ xui xẻo lắm đúng ?”

             Trần Tử Hàn nhíu mày: “Nếu vậy tớ còn xúi quẩy hơn cậu, còn chưa kịp nghĩ ra muốn làm gì rơi vào tình cảnh này”.

             Tâm trạng Vương Y Bối bình ổn trở lại: “Đáng đời! Ai bảo cậu thích xen vào chuyện người khác”.

             Trần Tử Hàn bật cười: “ như thế mới giống cậu!”.

             “ đó vốn là tớ mà!”

             Ngoài trời mưa càng lúc càng nặng hạt, tâm trạng Vương Y Bối cũng càng lúc càng tồi tệ: “Chúng ta phải ở đây cả đêm ư?”.

             “Chắc phải vậy thôi, ở đây cũng khá an toàn.”

             Bên ngoài, thị phi nhiều vô kể, cách đây lâu còn có tin tức học sinh tiểu học bị sát hại.

             “Sao cậu lại kéo tớ chạy trốn chứ, biết đâu theo cảnh sát về đồn tớ lại được an toàn hơn.”

             “Họ thông báo với giáo viên chủ nhiệm, rồi bố mẹ cậu. Như thế vẫn còn tốt hơn đấy, nhỡ may gặp phải mấy tên cảnh sát thối tha tham tiền, bố mẹ cậu phải bỏ tiền ra để bảo lãnh cậu về, tới lúc ấy cậu nổi tiếng cả trường luôn.”

             “Nhưng bây giờ tớ rất sợ.”

             “Sợ gì?”

             “Nam nữ thụ thụ bất thân.”

             Trần Tử Hàn bật cười: “Cậu có thể nghĩ tới chuyện khác được ?”.

             “Tớ nghĩ tới mẹ tớ. Giá mà mẹ tớ biết giờ tớ ở bên ngoài khổ sở thế nào, chật vật thế nào.”

             “Ô! Cậu quá cực khổ rồi!” Trần Tử Hàn rất biết phối hợp.

             “Cậu có kinh nghiệm ở chung với bạn nữ đêm ?”

             “Vậy cậu có kinh nghiệm ở chung với bạn nam đêm ?”

             “ có.”

             “Vậy tốt rồi. Chúng ta rất công bằng.”

             “Tuyệt đối công bằng. Cậu là con trai.”

             “Cái này cần cậu nhắc nhở.”

             Vương Y Bối đẩy Trần Tử Hàn cái: “Cậu cố tình “.

             “Tâm trạng tốt lên rồi?”

             “ bao giờ tệ đâu!”

             Trần Tử Hàn cởi áo khoác ngoài khoác lên người Vương Y Bối: “Ngủ lúc !”.

             “Dựa vào người cậu?”

             “...”

             “Cậu có bắt tớ chịu trách nhiệm ?”

             Trần Tử Hàn kéo gối đầu lên đùi mình: “Cậu lảm nhảm phải là nhiều bình thường nữa rồi”.

             “Vậy là nhiều gấp đôi bình thường?”

             “Ngủ!”

             Trần Tử Hàn tựa lưng vào tường. Đây đúng là lần đầu tiên trong đời ngủ ở nơi như vậy, lại còn cùng với , chỉ nghĩ thôi cũng cảm thấy khó tin rồi.

             Vương Y Bối khẽ trở mình: “Cậu lạnh ?”.

             “.”

             “Buồn ngủ ?”

             “Cậu lại muốn làm gì nữa?”

             “Nếu buồn ngủ kể cho tớ nghe về mối tình đầu của cậu .”

             “Tớ rất buồn ngủ.”

             “ dối. Nếu buồn ngủ sao giờ chưa ngủ?”

             “Chẳng phải bị cậu quấy rối sao?”

             “Dù sao cũng bị quấy rối rồi, kể được ?”

             “Có gì hay mà kể.”

             “Cậu xấu hổ hay đơn giản là chưa có?”

             “Liên quan tới cậu à?”

             “Đương nhiên là có.”

             “Liên quan gì?”

             “Nếu như lần sau có nào đó hỏi cậu về vấn đề mối tình đầu, tớ có thể trở thành đối tượng được hỏi đến ?”

             Trần Tử Hàn im lặng hồi lâu.

             Vương Y Bối đẩy : “ !”.

             “Cậu vừa nhiều vừa khó hiểu. Tớ học Ngữ văn giỏi, còn mải nghĩ xem câu kia của cậu có ý tứ gì?”

             “Hóa ra phải là chuyện gì cậu cũng thông minh nhỉ?”

             “...”

             Lúc Vương Y Bối tỉnh dậy mưa cũng vừa tạnh. Từ cửa sổ nhìn xuống có thể thấy mặt đường còn lầy lội, ngọn đèn đơn nơi góc phố tỏa ánh sáng mờ nhòa, những chiếc taxi chen lấn nhau đường.

             Nằm mãi tư thế trong khoảng thời gian dài khiến cho cổ của mỏi nhừ, Vương Y Bối đưa tay lên xoa xoa, vừa mở mắt liền trông thấy con ngươi đen láy của người bên cạnh.

             Chiếc áo khoác người rơi xuống đất, Trần Tử Hàn nhặt lên, vẫn chăm chú nhìn gì.

             Vương Y Bối cảm thấy khó hiểu, hai tay xoa bóp cổ cũng buông xuống: “Sao thế?”.

             Trần Tử Hàn tủm tỉm cười: “Câu hôm qua của cậu còn tính nữa ?”

             Lúc này, có thể giả ngốc, ví dụ như “hôm qua tớ cái gì cơ?”, hay “tớ đùa thế mà cậu cũng tưởng á?”, hoặc là “đầu tớ có phát sốt thế?”. Thế nhưng vậy, nhìn Trần Tử Hàn: “Nếu cậu cho là , cho là là giả!”.

             Trần Tử Hàn khoác lại áo cho Vương Y Bối rồi đưa tay lên khẽ vuốt mái tóc , khóe miệng thấp thoáng nụ cười.

             Ở lớp, giáo viên vẫn hay cầu nữ sinh buộc tóc gọn gàng khi học, nhưng ngoại trừ tiết học của Tưởng, Vương Y Bối đều xõa tóc, có vẻ bằng mặt bằng lòng.

             Vương Y Bối vẫn chăm chú theo dõi Trần Tử Hàn, dường như chờ đợi điều gì đó.

             Trần Tử Hàn rời tay khỏi mái tóc , kéo tựa vào ngực mình, ghé cằm lên đầu , khẽ : “Tớ cho là rồi, sao đây?”.

             Vương Y Bối nhoẻn miệng cười, thuận tay đẩy Trần Tử Hàn cái. Quần áo mặc người vốn mỏng, va đập vào cầu thang chắc chắn rất đau nhưng Trần Tử Hàn vẫn tươi cười nhìn .

             Vương Y Bối quỳ gối, tựa người vào Trần Tử Hàn: “Cậu xem, phải làm sao?”.

             Trần Tử Hàn tay giữ lấy , tay chống đất lên ngồi dậy: “Cậu dã man!”.

             “ sao?” gật đầu: “Tớ chính là người như thế đấy!”.

             Nụ cười của Trần Tử Hàn càng thêm ấm áp, chạm tay lên mặt Vương Y Bối: “Sao cậu lại đáng đến thế chứ?”.

             Vương Y Bối lúng túng nhìn , biết nên làm gì. Tình huống biến thành ngoài sức tưởng tượng thế này khiến trong lòng chợt trào dâng thứ cảm xúc mãnh liệt tựa như ngọn lửa bùng cháy, cứ muốn tiến tới chút lại chút, mà chẳng cần biết lý do là gì.

             Vương Y Bối nhớ tới chuyện liên quan, nếu như ông nội còn, nhất định thích những người tài năng vẹn toàn như Trần Tử Hàn, nhãn quang hai người rất giống nhau. Suy nghĩ ấy cứ lặp lặp lại trong đầu .

             “Tớ còn có thể đáng hơn thế nữa, cậu có muốn tìm hiểu ?”

             Trần Tử Hàn cười nghiêng ngả, đứng dậy kéo lên: “ thôi, còn định ở đây tới lúc nào?”.

             Vương Y Bối bĩu môi, có vẻ đầy bất mãn với thái độ của . hoàn toàn để ý Trần Tử Hàn vẫn nắm lấy tay mình, hỏi với giọng bất bình: “Thế bây giờ chúng ta là gì của nhau?”.

             Ánh mắt Trần Tử Hàn quét qua khuôn mặt , có cảm giác biết còn cố hỏi, muốn ép tự ra.

             vốn hiểu chuyện tình cảm, cũng chẳng có kinh nghiệm gì biết gì với bây giờ đây? Nhưng thấy Vương Y Bối vẫn nhìn mình đầy vẻ chờ mong, Trần Tử Hàn cảm thấy bản thân vẫn nên có biểu gì đó hơn.

             tính tình bướng bỉnh, dù mọi chuyện có xảy ra ràng ngay trước mắt vẫn cứ muốn phải được chứng thực, muốn có được đáp án thuyết phục nhất.

             Trần Tử Hàn nhìn thẳng vào mắt , hề do dự cúi đầu hôn lên môi . Vương Y Bối tròn mắt đầy kinh ngạc, nhưng đẩy ra, mà thầm nghĩ, nên làm thế nào để đáp lại?

             chứng minh, xem người ta hôn nhau trong phim khác biệt rất lớn với thực tế. Chẳng hạn như lúc này, Trần Tử Hàn ủ rũ nhìn : “Cậu cắn vào lưỡi tớ rồi!”.

             Vương Y Bối luống cuống: “Tớ... cố ý”.

             Trần Tử Hàn hừ tiếng, kéo xuống tầng, tốt nhất là cố gắng tránh để người khác bắt gặp.

             Vương Y Bối mím môi nhìn bàn tay bị ai đó nắm. Hóa ra đây chính là cảm giác “nai tơ chạy loạn” mà người ta vẫn . bất giác nhoẻn cười.

             Trần Tử Hàn chợt buông tay ra, chạy tới cửa hàng bán đồ ăn sáng, mua hai chiếc bánh mì và hai bịch sữa rồi quay về trước mặt : “Đói rồi đúng ?”.

             Sữa được làm ấm, Vương Y Bối cầm trong tay cũng cảm thấy dạ dày mình ấm hẳn lên.

             Giờ này rất nhiều người dậy mua bữa sáng, hầu hết đều là học sinh lớp 12 học thêm cuối tuần, dáng vẻ vội vội vàng vàng tựa như đuổi theo bước chân của thời gian. Cũng dễ hiểu, sau ngày mai là kỳ thi đại học rồi, đương nhiên rất cần thời gian.

             Vương Y Bối uống hai ngụm sữa, cười : “Cậu biết tớ lên kế hoạch vĩ đại thế nào cho bản thân rồi ?”.

             “Trong vòng nửa năm tán đổ tớ?”

             Vương Y Bối cười như nắc nẻ: “ ngờ cậu cũng có lúc “tự sướng” đến thế”. Ngưng lúc, tiếp: “Tớ vốn dĩ định cuối tuần nào cũng thâu đêm, kết quả là lần đầu tiên chịu đả kích nặng nề!”.

             Trần Tử Hàn mỉm cười: “Đây là kế hoạch vĩ đại của cậu đấy hả?”.

             “Tất nhiên!” Vương Y Bối tỏ ra rất tự hào: “Ví dụ chuyện cậu chưa từng làm !”.

             “Tớ vẫn chưa phóng hỏa giết người.”

             “Giống nhau sao?”

             “Bản chất như nhau.”

             “Chẳng trách cậu học Ngữ văn dốt thế!”

             Trần Tử Hàn nhếch môi: “Mắng người còn được bới móc điểm yếu của đối phương. Sao cậu cứ lôi sở trường của cậu ra để châm chọc khuyết điểm của tớ thế?”.

             Vương Y Bối cắn miếng bánh mì: “Vì đấy là sở trường duy nhất của tớ. Đương nhiên phải tận dụng triệt để rồi”.

             “Ồ, nghe có lý gớm nhỉ!”

             “ tớ vốn dĩ là người có đạo lý mà!”

             Trần Tử Hàn cười nổi nữa rồi, chỉ bất lực nhìn , vẻ mặt như thừa nhận lời hoàn toàn chân .

             đưa về tới ký túc xá nữ, dặn dò: “Về phòng ngủ giấc !”.

             Vương Y Bối có chút do dự: “Cậu có điều gì muốn với tớ nữa à?”.

             “ gì?” Ánh mắt Trần Tử Hàn nhìn thấp thoáng nụ cười.

             cúi đầu nhìn ngón chân, ấp úng: “Ừm...”.

             “Gì?”

             Vương Y Bối chợt túm lấy tay Trần Tử Hàn, ra sức lay: “Cậu muốn gì với tớ ư?”.

             “Tớ nên gì mới được chứ?”

             Vương Y Bối nhíu mày vẻ bất lực: “Mặc kệ, nhất định cậu phải gì với tớ!”.

             Trần Tử Hàn cảm thấy nếu còn tiếp tục phớt lờ , nhất định tức giận đến mức làm loạn lên. ràng chẳng có chút “vũ lực” nào nhưng lại có thể khiến có cảm giác muốn che chở . ràng trong lòng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu nhưng lại hề muốn đưa tay vào gãi. Cái cảm giác kỳ lạ ấy ra còn tốt hơn vô cảm nhiều.

             Trần Tử Hàn xoa đầu , thiếu kiên nhẫn : “Được rồi, được rồi, quay về nghỉ ngơi !”.

             “ phải như thế!”

             “Cậu...” chợt đá cái: “Cậu phải có trách nhiệm với tớ!”.

             “Hả?” Trần Tử Hàn ngây ngô hiểu: “Trách nhiệm gì?”.

             “Cậu hôn tớ.”

             “Thế... tớ để cậu hôn lại nhé!” tủm tỉm cười, khiến rất bực mình.

             “Đáng ghét!” Vương Y Bối vẫn chưa nguôi giận, định giơ chân lên đá cái nữa Trần Tử Hàn lùi lại phía sau.

             “Cậu thử lùi bước nữa xem!”

             Quả nhiên, Trần Tử Hàn dám lùi nữa mà đứng im chỗ cũ: “Tóm lại là cậu muốn nghe cái gì?”.

             “Chí ít cũng phải câu gì đại loại như... thích tớ chứ!”

             Trần Tử Hàn gật đầu, : “Tâm tư của tớ, cậu hiểu là được rồi”.

             “Cậu!”

             tiến tới ôm vào lòng vỗ về:“Từ hôm nay trở , cậu chính là mối tình đầu của tớ”. hôn lên mái tóc : “Như vậy được rồi chứ?”.

             Khóe miệng cong lên, nụ cười lấp lánh trong đôi mắt: “Tạm chấp nhận”.

             “Vậy bây giờ về phòng nghỉ ngơi được rồi phải ?”

             “Cậu thích nhìn thấy tớ đến vậy sao?”

             “ phải, chỉ muốn cậu nghỉ ngơi thôi mà. Nhìn này, quầng mắt thâm sì rồi này!”

             Lặng nhìn Trần Tử Hàn lúc lâu, Vương Y Bối mới miễn cưỡng gật đầu: “Biết rồi”.

             “Tớ nhìn cậu lên phòng.”

             làm mặt quỷ với , rồi chạy về hướng phòng mình.

             Trần Tử Hàn đứng yên, nhìn theo bộ dạng vui vẻ của , bất giác nở nụ cười.

             lan can tầng năm ký túc xá nữ, Hướng Thần mặc áo ngủ, trong tay cầm ca súc miệng, nhìn cảnh tượng dưới sân bằng ánh mắt khó tin. Dáng vẻ Trần Tử Hàn có chút lơ đãng, nhưng có thể nhìn thấy nụ cười rạng rỡ gương mặt . nỗi chua xót trào dâng trong ngực Hướng Thần, bàn tay cầm ca nước của liên tục run lên.

             Trần Tử Hàn giơ tay lên day day thái dương, sau đó mới quay lưng .

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương ba: Quãng thời gian tươi đẹp nhất


             Tôi nhớ lại hình ảnh của chính mình trong quá khứ, nhoài người ra bàn ảo não vì giải được bài tập Vật lý, buồn bực vì đau sau khi vừa bấm lỗ tai, hưng phấn cả ngày khi mua được bộ quần áo đẹp, kích động ngừng vì lén lút xỏ thử đôi giày cao gót của mẹ. Tôi khi ấy có thể vô tư cười, vô tư khóc... Rồi tôi nhớ tới , nước mắt làm nhòa đường nhìn, nhưng tôi quên được dáng vẻ khi ấy, khi còn tôi.


   Giờ tự học buổi tối, bất cứ thầy nào cũng những lời y chang nhau, nhắc nhở học sinh dù mai là ngày nghỉ nhưng vẫn phải học bài, rồi lại tới vấn đề thi đại học năm nay, dặn dò học sinh nên mua báo sáng để theo dõi thông tin về đề thi và đáp án. Tuy nhiên, mấy chuyện này nghe có vẻ quá xa vời đối với học sinh, bọn họ đều dùng ngày nghỉ vào những việc khác.

   Vương Y Bối có chiếc gương cầm tay, lúc này cầm nó điều chỉnh góc độ để nhìn thấy Trần Tử Hàn ngồi ở dãy bàn cuối cùng bên cạnh sọt rác. hài lòng nghĩ mình rất thông minh, ngay cả cách này cũng có thể nghĩ ra.

   Thấy Vương Y Bối cứ ngồi tủm tỉm cười gian, Lương Nguyệt hiếu kỳ hỏi: “Cậu nhìn cái gì thế?”.

   “Có gì đâu!”

   Từ vị trí của Lương Nguyệt thể thấy được Trần Tử Hàn nên phát ra bí mật của .

   Tới tiết học cuối, Trần Tử Hàn tới trước mặt Vương Y Bối, hạ tay gõ hai tiếng xuống bàn . Thực ra là biết tới chỗ mình rồi, nhưng cố ý làm bộ như thấy. Các bạn trong lớp từ lâu quen với việc Trần Tử Hàn kèm học Vật lý nên cũng cảm thấy có gì kỳ lạ.

   Trần Tử Hàn đem nội dung chính của bài học mấy hôm nghỉ phép tới bảo xem lại. Tuy nhiên lần này có hơi khác mọi khi, ví dụ như, tại ngồi ngay đằng trước , chứ quay về chỗ của mình như trước nữa. Vương Y Bối chợt cảm thấy nhìn lưng của còn thú vị hơn cả nhìn sách.

   lát sau, Trần Tử Hàn quay đầu lại, : “Xem sách !” Vương Y Bối cười: “Cậu có mắt đằng sau gáy đấy à? Sao biết tớ đọc sách?”.

   Lương Nguyệt ngồi bên cạnh lên tiếng bán đứng bạn bè: “Tớ làm nhân chứng, vừa rồi đúng là cậu ấy đọc sách”.

   “Lương Nguyệt!” Vương Y Bối trừng mắt lườm Lương Nguyệt.

   Lương Nguyệt chẳng hề sợ hãi: “Lớp trưởng, cậu quay lại mà xem Y Bối viết cái gì lên bàn này, hay lắm ấy!”.

   cho xem, cho xem!” Vương Y Bối lập tức lấy tay che lại.

   Hôm nay vừa mới tới lớp, tâm trạng vô cùng tốt nên viết lên bàn mấy chữ: Chưa tới Hoàng Hà chưa cam lòng, được điểm tốt lòng yên.

   Trần Tử Hàn tủm tỉm: “Phá hoại tài sản công, nên phạt bao nhiêu tiền nhỉ?”.

   “Đáng ghét!” Vương Y Bối cố ý giơ cuốn sách Vật lý lên, để cho Trần Tử Hàn nhìn thấy mặt mình.

   Trần Tử Hàn chỉ cười, quay người lại tiếp tục làm bài.

   Vương Y Bối dùng băng dính dán giấy lên che kín mấy chữ bàn lại, là ngượng chết được, thế nên quyết tâm làm mấy chuyện ấu trĩ nông nổi ấy nữa.

   Sau đó, tiếp tục đọc bài, càng xem càng thấy đau đầu, chỉ muốn ném quyển Vật lý ra xa, cả đời muốn gặp lại nó nữa.

   Trần Tử Hàn bình thường luôn là người cuối cùng rời khỏi lớp học rồi khóa cửa, nhưng hôm nay Vương Y Bối ngồi đằng sau liên tục dùng chân đá lên ghế Trần Tử Hàn phía trước. Vừa hết giờ, Trần Tử Hàn liền liếc nhìn đầy bí hiểm, sau đó đứng dậy về chỗ ngồi, thu dọn sách vở rồi vác cặp sách ra khỏi lớp.

   Vương Y Bối nán lại trong lớp mấy phút, Lương Nguyệt kéo tay : “Còn về sao?”.

   “Cậu về trước , tớ còn có việc.”

   “Cậu quyết tâm nỗ lực học rồi đấy à?” Lương Nguyệt vừa thu dọn sách vở, vừa nhìn với vẻ mặt khó tin.

   Vương Y Bối chỉ cười trừ. Đây là niềm vui bí mật muốn giấu tận đáy lòng, muốn chia sẻ mà chỉ muốn mình hưởng thụ.

   Trần Tử Hàn đứng ngoài cổng dãy phòng học, vừa nhìn thấy Vương Y Bối trong tầm mắt, liền quay người thẳng. cũng theo sau nhưng giữ khoảng cách nhất định, mãi cho tới khi đến vườn cây , mới tiến lên song song bên cạnh : “Dám phớt lờ tớ, giả vờ cũng quá đáng lắm nha!”.

   Trần Tử Hàn lắc đầu cười: “Tớ dám sao? Chỉ là tớ biết nhất định thể ngồi cạnh cậu học bài được thôi.”

   “Ghét tớ?” Vương Y Bối hờn dỗi.

   Trần Tử Hàn lấy quyển sách trong cặp ra, đặt mặt đất, ra hiệu cho ngồi xuống: “Sao có thể chứ? Xưa nay mắt nhìn của tớ đều được tốt lắm”.

   Còn đả kích trá hình , nhưng mà hề tức giận: “Tưởng sách là bảo bối của cậu?”.

   “Bảo bối là kiến thức, chứ phải bản thân quyển sách.”

   “Trời, nếu mấy lời này phải là chính miệng cậu ra nhất định tớ cười chết mất.”

   “Có gì mà cười?”

   “Chỉ thấy buồn cười thôi.”

   Vương Y Bối nhìn đôi khác trong vườn cây trình diễn tiết mục hôn môi, chàng trai ôm chặt lấy , hôn say đắm.

   Y Bối kéo áo Trần Tử Hàn: “Cậu nhìn xem!”.

   “Có gì hay mà xem. Nhìn trộm là hành vi vô văn hóa.”

   phải, ý tớ là hình như hai người họ rất có kinh nghiệm.”

   Sắc trời tối sẫm che giấu mang tai đỏ bừng của Trần Tử Hàn: “Cậu mong muốn tớ có kinh nghiệm hay có kinh nghiệm?”.

   Vương Y Bối vô tư : “Tớ muốn cậu chỉ có kinh nghiệm với mình tớ thôi”.

   Trần Tử Hàn kéo vào trong lòng, nụ cười thấp thoáng gương mặt .

   Bầu trờ đêm đẹp, ngàn vạn vì sao lấp lánh giữa khoảng mênh mông. Hóa ra, tâm trạng tốt nhìn cái gì cũng đều thấy đẹp. Y Bối xiết chặt tay Trần Tử Hàn: “Sau ngày mai trời mưa đấy”.

   “Dự báo thời tiết mà.”

   “Cậu biết?”

   “Hằng năm vào kỳ thi đại học, trời đều có mưa, tớ nghiên cứu kỹ rồi.”

   “Cậu có thể nghiên cứu cái gì có giá trị chút được ?”

   “Cậu!!!”

   Kỳ nghỉ kéo dài ba ngày này là lần duy nhất Vương Y Bối cảm thấy thời gian trôi chậm. Ngồi ô tô, ngừng nhắn tin cho Trần Tử Hàn, thông báo mình tới chỗ nào, nhìn thấy cái gì. Chẳng hạn như xe có đứa trẻ rất đáng , hay có đám bạn nam rất đẹp trai cười với . Nhưng kết quả, Trần Tử Hàn chốt lại câu rằng, rất lạc quan về , căn bản là ngoại hình của rất bình thường.

   Suốt giờ đồng hồ ô tô, Vương Y Bối liên tục nhắn tin qua lại với Trần Tử Hàn, đến nỗi khi nhìn phong cảnh bên ngoài cửa xe, ánh mặt trời gay gắt cũng khiến thấy bực bội.

   Sau khi chuyến xe, ngồi chuyến xe cuối cùng về quê, tâm trạng rất vui vẻ.

   Từ đường quốc lộ tới nhà phải qua khu nghĩa trang, trong đó có phần mộ của ông nội.

   Vương Y Bối đến đó, ngồi xuống trước mộ ông. Pháo giấy vương vãi cỏ, nhìn đến nỗi quá hiu quạnh.

   hề sợ hãi, đưa tay lên chạm vào những tảng đá chất đống kia, lòng nặng trĩu, nhưng cũng có phần nào thư thái,

   “Ông nội, ông thích cậu ấy, phải ?”

   mỉm cười. Người ta , có những người sau khi qua đời lên thiên đường, ông nội nhất định ở đó.

   Nếu như mỗi người đều phải trải qua quá trình sinh tử, việc tử kia chẳng đáng để chúng ta phải bi thương, đừng nên quá khổ đau. Giờ phút này cảm thấy vui mừng vì ông nội ra hề đau đớn, mà rất thanh thản nhàng, ngoại trừ khiến mọi người trong nhà hụt hẫng cũng có gì thiếu sót.

   Bố mẹ làm ở bên ngoài dài ngày, ở nhà giờ chỉ có mình bà nội. Vương Y Bối về tới nhà liền giúp bà nấu cơm, thích giặt quần áo, cũng may mà ở nhà có máy giặt. Bà nội bình thường có việc gì làm thường hay lôi quần áo và mấy thứ đồ linh tinh ra giặt.

   Cuộc sống vẫn luôn bình dị như vậy, chỉ có tâm tư con người là bất thường. Khi người ta vui vẻ, niềm vui ấy cũng lan tỏa sang mọi thứ xung quanh, khiến cho thế giới này tràn ngập hạnh phúc và đầy hy vọng.

   Gia đình Trần Tử Hàn ở khu nội thành mở rộng, từ trường về nhà chỉ cần ra bến xe buýt đợi rồi ngồi xe mười phút là tới nơi.

   Nhưng mà lần này giống mọi khi, Tôn Thục Mẫn đích thân tới đón Trần Tử Hàn. Bà nhìn con trai bằng ánh mắt kỳ lạ: “Nhìn di động suốt làm gì thế?”.

   Trần Tử Hàn đặt điện thoại xuống: “Con nhìn xem có tin nhắn ”.

   “Có tin nhắn có chuông báo cơ mà.”

   “Con sợ nghe thấy.”

   Tôn Thục Mẫn nhìn con trai: “Dạo này học hành thế nào?”

   “Vẫn tốt, sao ạ?”

   “Học cấp ba rồi còn làm lớp trưởng, có sợ ảnh hưởng tới việc học ?”

   “Mẹ, kết quả học tập và mấy chuyện này liên quan gì hết.”

   “Ừ, là mẹ lo mấy chuyện ở lớp chiếm nhiều thời gian học của con thôi.”

   có chuyện đó đâu mẹ.”

   Tôn Thục Mẫn gật đầu: “Vậy nghỉ sớm !”.

   Trần Tử Hàn “vâng” tiếng, nghe thấy tiếng đóng cửa, mới cầm di động lên xem. Tin nhắn QQ truyền đến: “Sao gì thế? Đáng ghét! Còn mau trả lời tớ mặc kệ cậu luôn đấy”.

   Trần Tử Hàn mỉm cười, nhanh chóng bấm điện thoại gửi tin nhắn cho .

   Cứ như vậy, câu qua câu lại, chuyện trời dưới bể gì hai người cũng , tán gẫu đến tận lúc ngủ quên.

   Tài khoản QQ là do Vương Y Bối cho Trần Tử Hàn. Trước đây, chơi mấy thứ này, thậm chí còn cho rằng máy tính cũng có gì hấp dẫn. Ở lớp, trong số ít người ham mê mấy cái trò ấu trĩ ấy. Thế nhưng giờ Trần Tử Hàn lại thấy chúng cũng đến nỗi tệ, ít nhất cũng có thể thông qua đó mà cảm nhận được buồn vui của đối phương.

   Có điều, ngày hôm sau Trần Tử Hàn quyết định uốn nắn lại phương thức liên lạc này, dứt khoát chat quá mười hai giờ đêm. muốn vì tồn tại của mà làm rối loạn hoàn toàn với cuộc sống của mình.

   Sau khi dỗ Vương Y Bối ngủ, Trần Tử Hàn liền nhận được tin nhắn: “Cậu và cậu ấy hẹn hò?”.

   Trần Tử Hàn cau mày lướt qua tên người gửi, trả lời chữ: “Ừ”.

   Học sinh cấp ba có câu nổi tiếng: Đại khảo đại hỏa sái, tiểu khảo tiểu hảo sái, bất khảo bất hảo sái [1] . Quan điểm đó hoàn toàn đúng trong đợt thi đại học năm nay, mặc dù đây mới chỉ là kỳ thi của khóa . Trong lớp Vương Y Bối, phải có tới hơn nửa làm bài tập về nhà, học sinh tới lớp phải là những người chăm chỉ học hành, mà là đến lớp sớm để tranh thủ làm bài tập hoặc chép của nhau.

   [1] Kỳ thi càng quan trọng chơi càng vui, kỳ thi chơi ít vui hơn, thi chơi vui.

   Vương Y Bối ngoại lệ, chẳng biết là mải chơi gì mà bài tập cũng để lại mang lên lớp mới làm.

   Là nạn nhân bị Y Bối năm lần bảy lượt nhắc nhở phải học sớm nên hôm nay quả nhiên Trần Tử Hàn tới rất sớm. Thế nhưng dù có quấn lấy Trần Tử Hàn thế nào cũng thuyết phục được đưa vở bài tập cho chép, trong khi với những bạn học khác lại rất vô tư, hoàn toàn có ý kiến.

   Vương Y Bối sau khi kháng nghị vô hiệu, đành phải cắm cúi tự làm bài của mình.

   “Trời ạ, là rắc rối! làm nữa.” Vương Y Bối tức giận vo tròn tờ đề bài ném xuống đất.

   Trần Tử Hàn cau mày, khẽ gõ tay vào đầu : “Nhặt lên!”.

   Vương Y Bối bất động.

   “Nhặt lên!”

   Mặc dù rất cam tâm nhưng cuối cùng Y Bối vẫn phải nhặt tờ giấy lên, vuốt phẳng phiu.

   Hai người hề phát ra, lúc này cả lớp kinh ngạc nhìn mình. Hành động tuy rằng thân mật nhưng lại có chút mờ ám hoàn toàn chứng minh quan hệ giữa họ “trong sáng” đến cỡ nào.

   Ánh mắt của bạn học chuyển từ ngạc nhiên sang “đương nhiên”, những điều này cả Trần Tử Hàn và Vương Y Bối đều hề biết.

   Ở độ tuổi này, nếu như trong lớp có bạn học nhau những người còn lại đứng xem với tư cách mua vui, tuyệt đối nhiều chuyện mà kể với giáo viên, thậm chí còn sẵn lòng giấu giếm hộ. Tuy nhiên trong lòng mỗi người đều ôm những suy nghĩ riêng, nhất là các bạn nữ, sau khi biết chuyện Trần Tử Hàn và Vương Y Bối hẹn hò, hầu như ai cũng cảm thấy hết sức khó tin.

   Lúc đầu chẳng ai quan tâm, dần dần mới có người để ý tới nhất cử nhất động của hai người họ, cuối cùng cũng phát ra “manh mối” chứng minh phán đoán của mọi người là .

   Ví dụ như, có người nhìn thấy họ ngồi trong vườn cây.

   Ví dụ như, có người nhìn thấy họ nắm tay nhau.

   Trần Tử Hàn lúc giảng bài cho Vương Y Bối, biểu rất thản nhiên, rất vô tư, khiến người khác nhìn vào chẳng thể phát ra điều gì.

   Những người ở độ tuổi này thường rất nhạy cảm, hơn nữa còn hay tỏ ra “hiểu chuyện”, vì thế chỉ cần biết Trần Tử Hàn và Vương Y Bối hẹn hò tuyệt đối có ai đến hỏi bài Trần Tử Hàn, tuyệt đối có ai quấy rầy thế giới riêng của họ.

   Người đầu tiên tỏ ra bất mãn là Lương Nguyệt vì Y Bối dám chơi trò ái tình bí mật ngay trước mắt mình. Có điều, Vương Y Bối cũng sớm nghĩ cách an ủi Lương Nguyệt rồi, chỉ cần mời ấy uống nước ly Black Forest Vanilla, lập tức làm tiêu tan hơn nửa cơn tức giận của ấy.

   Hai người ngồi ghế trong quán trà sữa, Lương Nguyệt tò mò hỏi: “Cậu và lớp trưởng “thông đồng” với nhau từ bao giờ thế hả? thể tin được”.

   “Thế mới là tớ chứ! Tớ con đường bình thường, nhất định phải để các cậu giật mình.”

   Lương Nguyệt khinh bỉ: “Lớp trưởng của chúng ta đáng thương!”.

   “Này, này, này sao có thể thế được chứ?”

   Lương Nguyệt thành : “Quả thực tớ ngờ được Trần Tử Hàn cũng sớm, hơn nữa, đối tượng lại là cậu. là vượt quá sức tưởng tượng luôn! Chắc chắn trong lớp cũng có rất nhiều người chung ý nghĩ với tớ. Hơn nữa, tớ rất tò mò cậu và lớp trưởng làm thế nào mà lại... rốt cuộc ai là người chủ động?”.

   Vương Y Bối nhìn chính mình trong tấm gương lớn dán tường, hút ngụm trà sữa: “Chúng mình “lưỡng tình tương duyệt”!”.

   “Cậu che giấu kỹ đấy! Ngay cả tớ đây mà cũng phát ra được. Nhưng chủ yếu vẫn là thể tưởng tượng được đối tượng lại là Trần Tử Hàn.”

   Vương Y Bối mỉm cười ngọt ngào trong gương, nụ cười mang theo phần nào tự mãn.

   Lương Nguyệt lắc đầu, quả nhiên là con khi luôn ở trong trạng thái ngốc nghếch.

   Điều khiến Lương Nguyệt ngạc nhiên nhất là khi hai ở đây uống trà sữa Trần Tử Hàn thình lình xuất , trả tiền trà sữa xong sau đó mới : “Khuya rồi, nên về ký túc ngủ thôi”.

   “Còn sớm mà!” Vương Y Bối bất mãn nhìn Trần Tử Hàn, “ lúc nữa rồi về”.

   Trần Tử Hàn lấy di động ra chìa trước mặt : “Tiểu thư, mở to hai mắt ra nhìn xem mấy giờ rồi?”.

   Vương Y Bối bĩu môi, lời nào nữa, trong tay vẫn còn cầm ly trà sữa mới uống nửa. chuẩn bị tụt xuống khỏi ghế xoay Trần Tử Hàn lập tức ôm lấy , đỡ xuống. Vương Y Bối có biểu cảm gì đặc biệt, Trần Tử Hàn cũng rất thản nhiên. Chỉ có Lương Nguyệt là tỏ ra “nhìn thế là đủ rồi”, trong lòng còn thầm nghĩ, Vương Y Bối từ bao giờ lại yếu đuối như vậy chứ, cái ghế thấp như thế mà cũng cần có người bế xuống.

   Nhưng mà dù sao cũng phải thừa nhận, hai người này ở bên nhau quả đúng là đẹp đôi, chê vào đâu được, nhìn thế nào cũng rất hài lòng.

   Trần Tử Hàn chạm vào ly trà sữa trong tay Vương Y Bối: “Lạnh à?”.

   “Bình thường.”

   “Đừng uống mấy thứ này nhiều quá, có uống cũng nên uống ấm.”

   “Biết rồi!” Vương Y Bối tỏ ra rất biết nghe lời, sau đó lại đưa nửa cốc trà sữa còn lại cho Trần Tư Hàn: “Tớ uống hết, cậu uống !”.

   Trần Tử Hàn cau mày, nhìn cốc trà sữa lúc mới đưa lên miệng, bộ dạng “thấy chết mà sợ”. uống từng ngụm từng ngụm, mà hơi hết sạch, mùi vị thế nào cũng kịp thưởng thức, chỉ cho rằng làm thế giảm tối đa giày vò.

   Lương Nguyệt thấy vậy, tự đáy lòng cảm thấy Vương Y Bối rất hạnh phúc, vốn tưởng Trần Tử Hàn tức giận, thẳng tay ném cốc trà sữa .

   Trần Tử Hàn vứt cái cốc vào thùng rác, rồi quay lại bên cạnh Vương Y Bối. Lương Nguyệt rất tự giác mà về phía sau, quấy nhiễu đôi tình nhân kia.

   Đưa hai người về ký túc xong, Trần Tử Hàn mới về phòng mình.

   Trần Tử Hàn vừa , Lương Nguyệt lập tức kéo Vương Y Bối: “Lớp trưởng đại nhân ở trước mặt cậu hoàn toàn khác với lúc lớp”.

   “Ở trước mắt tớ là Trần Tử Hàn, ở lớp học cũng vẫn là Trần Tử Hàn, có gì mà khác?” Vương Y Bối ràng hiểu Lương Nguyệt gì.

   Lương Nguyệt cũng thể nào giải thích được, chỉ cảm thấy lúc ở lớp, Trần Tử Hàn có vẻ uy nghiêm của lớp trưởng, khiến người ta vừa nhìn nể phục. Còn ở bên cạnh Vương Y Bối, Trần Tử Hàn lại là người con trai rất bình thường, dịu dàng săn sóc, chiều bạn .

   “Vương Y Bối, cậu phải quý trọng lớp trưởng vĩ đại của chúng ta nghe chưa, cậu ấy dám chấp nhận cậu.”

   Y Bối lườm Lương Nguyệt: “Tớ tốt như vậy, lẽ ra phải là cậu ấy quý trọng tớ chứ!”.

   Lương Nguyệt lắc đầu, hiểu nổi Trần Tử Hàn làm sao lại có thể chịu đựng được Y Bối. Trong lòng vẫn luôn cho rằng, Trần Tử Hàn hẳn là thích những học giỏi, xinh đẹp, tính tình dễ chịu, kiểu con dịu dàng hiền thục mà đa số con trai đều thích. Nhưng mà, Vương Y Bối ràng còn kém rất xa! Xem ra, Trần Tử Hàn này khẩu vị cũng giống người thường.

   Vừa mới vào trong phòng, Vương Y Bối nhận được điện thoại của Trần Tử Hàn: “Về phòng chưa?”.

   “Ý cậu là gì? Cứ làm như tớ còn chạy lung tung ngoài đường ấy.”

   Trần Tử Hàn đứng ngoài ban công, khẽ cười: “Chẳng lẽ cậu có suy nghĩ như vậy?”.

   “Có, có, có! Nhưng dù có cũng bị cậu bóp chết từ trong trứng nước rồi.”

   “Cho nên hãy tự giác chút!”

   “Tớ là đứa trẻ ngoan, rất tự giác!”

   “Cậu câu đấy mà thấy ngượng miệng à?”

   “Những đứa trẻ đều ngượng miệng.”

   “Da mặt cậu càng ngày càng dày.”

   “Đâu có...”

   Hai người trò chuyện rất lâu, đến lúc đèn ký túc tắt Trần Tử Hàn mới dặn dò ngủ.

   Lúc quay vào phòng, bạn học cùng phòng liên trêu chọc: “Lớp trưởng mà cũng buôn chuyện điện thoại cơ đấy, cậu gia nhập vào đội ngũ kiếm tiền cho công ty viễn thông rồi à?”.

   biết là ai có mị lực như vậy, có thể khiến cho lớp trưởng của chúng ta cầm di động muốn buông.”

   “Lớp trưởng, thẳng thắn được khoan hồng, chống cự chịu nghiêm phạt.”

   Trần Tử Hàn nhìn bọn họ, sắc mặt hề biến đổi: “Ngủ sớm , mai tớ gọi dậy đâu, học muộn nộp tiền phạt”.

   Mọi người: “...”.

   Vương Y Bối là người khá nhạy cảm. Ví dụ như có buổi sáng đọc báo vô tình thấy thông tin về nữ diễn viên Đài Loan mà thích đóng bộ phim thần tượng phát kênh CTV [2] , liền tâm tâm niệm niệm nghĩ về bộ phim đó.

   [2] CTV: Đài Trung thị, kênh truyền hình lớn nhất Đài Loan.

   Do dự hồi, Vương Y Bối kéo tay Lương Nguyệt dò hỏi: “Hôm nay tụi mình bùng tiết tự học cuối ra quán net xem phim !”.

   “Tiểu thư, tớ xin cậu, sắp thi cuối kỳ rồi đấy!”

   thế mới cần học và nghỉ kết hợp! thể lúc nào cũng ngồi ôm sách được.”

   Lương Nguyệt thở dài: “Hôm nay là ca trực của chủ nhiệm đấy, cậu chắc chắn muốn chứ?”.

   Tưởng bình thường chỉ tới nhìn qua rồi ngay.”

   Lương Nguyệt liếc mắt xuống chỗ Trần Tử Hàn, cười mờ ám: “Nhưng cậu còn phải qua cửa “người đàn ông của cậu” nữa đấy! Giờ tự học là do cậu ấy quản lý, cậu tìm cậu ấy nịnh nọt !”.

   Vương Y Bối nhìn về phía Trần Tử Hàn, trong đầu có thể tưởng tượng ra cự tuyệt của .

   Tới tiết cuối, Tưởng đến kiểm tra lần rồi , Vương Y Bối vê tròn tờ giấy ném về phía Trần Tử Hàn ngồi bục giảng. Trần Tử Hàn ngẩng đầu lên nhìn , ánh mắt dò hỏi “lại gì nữa thế?”.

   Vương Y Bối cũng nhíu mày nhìn .

   Trần Tử Hàn đảo mắt nhìn cả lớp lượt rồi mới tới bên cạnh , giọng hỏi: “Cậu muốn làm gì?”.

   “Tớ đau bụng.”

   “Rồi sao?”

   Vương Y Bối chỉ về phía WC, Trần Tử Hàn thở dài, gật đầu để ra ngoài.

   đứng tại chỗ mấy giây, lập tức cảm thấy có gì đó bình thường nên đuổi theo . Vừa nhìn thấy Y Bối xuống cầu thang, Trần Tử Hàn chạy tới cản lại: “Tớ nhớ có WC ở đằng này”.

   “Tớ thích WC tầng dưới, được à?”

   “Vương Y Bối!”

   đành đầu hàng: “Tớ muốn xem X, bộ phim đó có diễn viên mà tớ thích nhất. Tớ rất muốn xem xem có hay như báo chí ca ngợi ”.

   Trần Tử Hàn hoàn toàn bất lực: “ được !”.

   “Cậu coi thường nhân quyền của tớ!”

   “Vẫn còn tốt hơn cậu coi thường tớ!”

   Vương Y Bối túm lấy tay áo Trần Tử Hàn lắc lắc: “Nhưng mà tớ rất rất rất muốn xem! được xem tớ ăn ngon ngủ yên, làm gì cũng thoải mái”.

   kiễng ngón chân lên định hôn , nhưng lại bị đẩy ra: “ ở cầu thang”.

   “Cậu cam lòng nhìn tớ muốn làm mà được ư?”

   “Bản lĩnh nhăng cuội của cậu càng ngày càng lợi hại!”

   “Cảm ơn lời khen!”

   Trần Tử Hàn cốc đầu : “Còn ở đấy mà tự sướng, cậu định mình tới quán net giờ này hả?”.

   Vương Y Bối kéo tay : “Tớ biết thừa, cậu muốn cùng tớ phải ?”.

   Trần Tử Hàn dở khóc dở cười, nhưng nhìn vẻ mặt chờ mong của , nỡ từ “”. Cuối cùng, Trần Tử Hàn bất đắc dĩ gọi điện cho người bạn học nhờ quản lý lớp thay mình.

   Vương Y Bối kéo Trần Tử Hàn chạy ra khỏi trường học, nhưng hai người quá xui xẻo, ngoài cổng trường có mấy giáo viên đứng chuyện. Trần Tử Hàn vội lôi lối khác để tránh thầy , chẳng khác gì kẻ trộm.

   Trần Tử Hàn hoàn toàn có hứng thú với máy tính, đảo ánh mắt lượt qua những tên con trai lêu lổng đầu tóc nhuộm xanh nhuộm đỏ, chợt cảm thấy mình theo Y Bối tới đây quyết định sai lầm. Hai người chỉ mở máy, Trần Tử Hàn ngồi ghế mềm, tay ôm lấy , tay chống cằm xem, Vương Y Bối rất thản nhiên ngồi đùi .

   Thực ra, học sinh trốn học ra đây tương đối nhiều, thậm chí còn có cả những người từng học chung với Trần Tử Hàn năm lớp mười. Thấy Trần Từ Hàn xuất ở đây, họ đều tỏ ra vô cùng kinh ngạc, có người tới bắt chuyện với , còn liếc nhìn Vương Y Bối.

   Trần Tử Hàn vẫn thản nhiên, ánh mắt dán lên màn hình vi tính, nhưng tìm thấy bất cứ điểm nào hấp dẫn trong bộ phim.

   Vương Y Bối lại có vẻ rất tò mò: “Bạn học cũ của cậu sao lại nhìn tớ bằng ánh mắt ấy?”.

   “Ồ. Tinh mắt đấy!” Vương Y Bối mỉm cười nhìn : “Bạn học của cậu có khác, rất có mắt nhìn người”.

   Trần Tử Hàn phản ứng.

   Ngồi xem được tiếng đồng hồ, Vương Y Bối thất vọng : “Nam chính chẳng đẹp trai gì cả khiến bộ phim mất cả sức hút”.

   Trần Tử Hàn vẫn phản ứng.

   “Biết thế xem nữa, thất vọng quá mất! Chưa xem còn có thể ôm hy vọng!” Y Bối khẽ lay tay Trần Tử Hàn: “Cậu xem đúng ?”.

   “Cậu gì cũng đều đúng!”

   “Thế sao cậu ngăn cản tớ xem?”

   Trần Tử Hàn gạt tay ra, bỏ lại đằng sau mà trước.

   Vương Y Bối đứng tại chỗ giậm chân, sau đó lại vội vàng đuổi theo, kéo tay : “Cậu giận rồi à?”.

   Trần Tử Hàn đáp.

   “Sao gì thế?”

   Vẫn lặng im.

   Vương Y Bối nản chí: “Cậu sao thế hả?”.

   Trần Tử Hàn chợt cầm lấy tay : “Sau này được tới quán net nữa, biết chưa?”.

   “Được rồi, tớ biết rồi!”

   Trần Tử Hàn cũng chỉ tức giận chút, nhưng chủ yếu cảm thấy mình nên cái gì cũng chiều theo ý như thế, đáng lẽ ra phải giúp trở nên tốt hơn chứ phải thông đồng với bất chấp kỷ luật. Ý nghĩ ấy lởn vởn trong đầu lúc lập tức bị xóa bỏ. Cuộc sống cứ theo khuôn mẫu sáo rỗng là nhàm chán. Hơn nữa, Y Bối hấp dẫn chẳng phải là vì đặc biệt hơn những người khác đấy sao? Chút khuyết điểm này của trong mắt nào có hề gì, thậm chí còn cảm thấy như vậy càng đáng .

   thích dáng vẻ làm nũng của , thích vẻ mặt chờ mong khi lôi khéo cánh tay , ánh mắt ấy có sức quyến rũ vô cùng lớn đối với .

   Vương Y Bối ra quá ham thích internet, chỉ cảm thấy ngày nào cũng lên lớp học như vậy quá tẻ nhạt, muốn đổi phương thức học tập khác mà thôi. Có điều sau hôm ấy, quả nhiên nghe lời Trần Tử Hàn, tới quán net nữa.

   Hai người vẫn thường xuyên gặp gỡ, cùng nhau tới lớp cùng nhau tranh luận, thời gian ngoài giờ học hầu như đều ở bên nhau.

   Trần Tử Hàn cũng thể người bạn trai tốt đạt tiêu chuẩn, sau khi phát thích đồ ăn trong trường, luôn ra ngoài trường học mua bữa sáng cho , khiến các bạn nữ khác vừa ngưỡng mộ vừa ganh tị. Trong đó có Hướng Thần.

   Chứng kiến những việc mà Trần Tử Hàn làm cho Vương Y Bối, Hướng Thần cảm thấy rất khó chịu. Lần đầu tiên cảm thấy lòng đối kị của mình càng lúc càng căng phồng lên, những suy nghĩ ghê tởm đến mức chính cũng cảm thấy chán ghét bản thân mình. Thậm chí giờ phút này, muốn có thứ gì đó có thể chia rẽ hai người. Ví dụ như Tưởng phát ra rồi ngăn cản, ví dụ như bố mẹ Trần Tử Hàn biết chuyện rồi tới tận trường làm ầm lên, khiến đoạn tình cảm của hai người họ bệnh mà chết.

   Hướng Thần còn ti tiện tới mức muốn viết bức thư nặc danh gửi cho Tưởng để vạch trần việc, nhưng ý nghĩ bỉ ổi ấy khiến chính cũng phải giật mình hoảng sợ. ngờ mình lại là người như thế, người xấu xa, hèn mọn đến vậy. Cuối cùng, chẳng làm gì hết, chỉ tự nhủ trong lòng rằng: Để rồi xem, hai người được bao xa?

   Đến kỳ thi cuối kỳ, bàn ghế trong các phòng học được kê đặt sẵn sàng, mỗi phòng có ba mươi chỗ ngồi, vì thế học sinh ngoại trú phải về nhà tự ôn tập, chỉ còn học sinh trong ký túc mỗi tối vẫn lên lớp học.

   Giờ tự học buổi tối mọi người ngồi chỗ nào cũng được, Trần Tử Hàn kê thêm chiếc ghế bên cạnh Vương Y Bối, cầm mấy tờ bài tập Vật lý đánh dấu những vấn đề quan trong cho . Vương Y Bối lần này hề làm gì quá trớn, rất nghiêm túc nghe giảng. Trần Tử Hàn sau khi hiểu tính tình con người , ôm hy vọng ngay lập tức biến thành thiên tài, thông minh đến mức ấy, cũng biết mình có năng lực cao đến vậy. chỉ giảng cho vài thứ đơn giản, cố gắng giúp ăn điểm ở những câu dễ. Hơn nữa, Vương Y Bối là người rất thiếu kiên nhẫn, câu nào quá khó nhất định cảm thấy rắc rối mà từ bỏ.

   Trần Tử Hàn chỉ bổ túc môn Vật lý cho , mà còn hướng dẫn giải vài dạng Toán thường gặp. Bộ dạng lúc giảng bài rất nghiêm túc. Nhìn bờ môi ngừng mấp máy của , Vương Y Bối cảm thấy vừa hạnh phúc, vừa cảm động. Thỉnh thoảng cầm cốc của mình lấy nước cho uống, vì rất hiếm khi uống nước lọc. Mỗi lần ngẩng đầu lên nhìn thấy khuôn mặt khiến cảm thấy rất yên lòng.

   Vị trí của Trần Tử Hàn trong suốt kỳ thi hề thay đổi, đều là ở bàn đầu tiên của phòng số 1. Lần thi này Vương Y Bối ngồi gần Trần Tử Hàn nhất, vì ngồi ở bàn cuối cùng của phòng thi số 2.

   Vương Y Bối cảm thấy rất yên tâm về môn Ngữ văn, nhưng lại khá lo lắng về môn Toán, lực học Toán của chỉ xếp vào mức trung bình. cũng giống như khá nhiều bạn nữ khác, trong hai câu hỏi lớn của đề thi chỉ làm được câu thứ nhất. Kể cả nữ sinh xuất sắc nhất cũng thể vượt qua được nhiều nam sinh như vậy.

   Sau khi kết thúc buổi thi môn Văn, Vương Y Bối ăn cơm xong liền tới phòng tự học, nhưng Trần Tử Hàn chỉ giảng hai vấn đề điển hình rồi bảo nằm ngủ lúc, như vậy mới có sức mà tiếp tục thi.

   Buổi tự học cuối cùng, Trần Tử Hàn nhắc nhắc lại những nội dung trọng điểm của môn Vật lý khiến Vương Y Bối cảm thấy mình như bị tẩu hỏa nhập ma, đêm năm ngủ mơ thấy buổi thi Vật lý, hình như phải thi mà là sắp ra chiến trường đánh trận.

   Kỳ thi nhanh chóng kết thúc, giáo viên lên lớp giao bài tập cho học sinh ôn tập ở nhà, sau đó chính thức bắt đầu kỳ nghỉ. Học sinh nội trú lục đục thu dọn đồ đạc về nhà. Nhà Trần Tử Hàn khá gần nên có gì đáng lo, đứng dưới sân ký túc nữ, chờ Y Bối mang hành lý xuống, sau đó đưa ra bến xe.

   Lương Nguyệt giúp Y Bối xách đồ xuống, thấy Trần Tử Hàn ngoan ngoãn đứng đợi sẵn bên ngoài, liền than thở: “Rốt cuộc cũng biết có người có lợi thế nào rồi!”.

   “Đương nhiên.” Vương Y Bối cười như đúng rồi.

   Nhìn vẻ mặt tươi cười của , Trần Tử Hàn cũng bất giác mỉm cười theo.

   Hướng Thần đứng ngay gần đấy, ánh mắt chằm chằm quan sát hai người họ, sau đó lướt qua họ. Khoảnh khắc ấy chợt nảy ra suy nghĩ, có khi nào Trần Tử Hàn cũng liếc nhìn mình hay . Nhưng khi quay đầu lại, hoàn toàn thất vọng, vì Trần Tử Hàn âu yếm nhìn Vương Y Bối, đỡ lấy túi đồ trong tay ấy. Khoảnh khắc đó, trong lòng Hướng Thần dâng lên cảm xúc khó tả, có lẽ nhiều năm về sau, ký ức của vẫn dừng lại ở hình ảnh lúc ấy, Trần Tử Hàn đắm đuối nhìn Vương Y Bối, dường như thế giới chỉ còn lại hai người họ, có bất cứ ai có thể xen vào.

   Trần Tử Hàn đưa Vương Y Bối tới bến xe. Đây là thời điểm nhiều trường cùng kết thúc học kỳ, người xếp hàng mau vé rất đông. Trần Tử Hàn xếp hàng thay , còn ngồi bên ngoài đợi, dòng người chuyển động từng chút nhưng trong mắt chỉ còn lại người duy nhất.

   Mua vé xong, Trần Tử Hàn giúp mang hành lý lên xe, còn tới quầy báo mua hai tờ tạp chí cho đọc đỡ chán.

   Nhưng ngồi xe, Vương Y Bối chỉ mức nhìn ra ngoài cửa sổ, giờ phút ấy mới cảm nhận được thế nào là biệt ly.

   Lúc xe bắt đầu chuyển bánh, nhìn về phía Trần Tử Hàn hét lớn: “Mỗi ngày nhất định phải nhớ tớ trăm lần!”.

   Nhìn dáng vẻ kích động xen lẫn cuống quýt của , Trần Tử Hàn gật đầu: “Tớ biết rồi”.

   Kỳ nghỉ này, Vương Y Bối cảm thấy vô vị, chỉ xem ti vi, còn nhàm chán đến mức ngồi nghiên cứu xem chương trình quảng cáo của bộ phim nào hay hơn. Đồng hồ sinh học của đảo lộn, ngày ngủ, đêm chat QQ với Trần Tử Hàn. cũng chẳng biết mình lại lắm chuyện đến thế, hầu như ngày nào cũng đúng giờ lên mạng, xem online hay . Hai người chưa bao giờ hẹn nhau nhưng thông thường đều rất ăn ý cùng nhau online lúc, nếu có hôm nào đó đối phương lên mạng, nhất định hôm sau tra hỏi bằng được nguyên nhân.

   Vương Y Bối rất thích xem phim lúc nửa đêm, vì phim chiếu vào giờ đó có nhiều quảng cáo. Khi xem xong bộ phim có kết thúc buồn, trằn trọc ngủ được, gọi điện cho Trần Tử Hàn. cảm thấy bản thân rất đáng ghét, biết ngủ nhưng vẫn bốc đồng gọi điện làm phiền . Thế nhưng, có ai đó từng , thế gian này hạnh phúc nhất chính là gặp được người có thể khiến bản thân bốc đồng.

   Trần Tử Hàn nhận điện thoại trong trạng thái lơ mơ ngái ngủ, tên người gọi cũng cần nhìn, lập tức : “Vương Y Bối, tinh thần của cậu sao có thể tốt đến mức ấy?”.

   Giọng của pha chút ngạc nhiên xen lẫn than thở.

   “Tớ rất muốn nghe giọng cậu.”

   Nghe thấy câu nghẹn ngào của , lập tức tỉnh ngủ, bật đèn bàn lên: “Cậu sao thế?”.

   “Nhớ cậu!”

   Trần Tử Hàn bất lực cười: “Có phải lại xem phim ? Lại bị làm cho cảm động rồi hả?”.

   trầm mặc hồi lâu, nhìn tấm rèm cửa sổ bị gió thổi khẽ bay, bộ dạng có phần ngẩn ngơ: “Cậu xem, mười năm sau chúng mình thành ra thế nào? Liệu có còn ở bên nhau nữa ? Có còn nắm tay nhau nữa ?”.

   Trần Tử Hàn phớt lờ câu hỏi của : “Mười năm nữa để tớ hỏi lại cậu, được ?”.

   Vương Y Bối vẫn kiên trì: “Tớ muốn chúng mình mười năm sau vẫn ở bên nhau”.

   “Được, ở bên nhau.”

   Đêm đó, Vương Y Bối lấy cuốn sổ tay ra, ghi lại bốn chữ mà Trần Tử Hàn : “Được, ở bên nhau”. cảm thấy đây là câu hay nhất, tình cảm nhất mà mình từng được nghe.

   nghĩ, nhất định có thể làm được.

   Bởi vì, Trần Tử Hàn ưu tú như thế, tài giỏi như thế, bố mẹ chắc chắn rất thích . Hơn nữa, cũng cho rằng bản thân mình đến nỗi nào, bố mẹ chắc hẳn có ý kiến. Chuyện của hai người họ như trong phim, ân ân oán oán chồng chất. Bọn họ là bọn họ, sống cuộc sống của riêng mình, tin tưởng tình ấy là vĩnh hằng.

   nghĩ tới chuyện hai người cùng nhau học đại học, cùng nhau làm, ngày ngày ở bên nhau, cuối tuần cùng ra ngoài chơi. Thậm chí còn tưởng tượng tới cảnh họ có hai đứa con , trai , con trai thông minh giống , con đáng giống . Suy nghĩ ấy theo vào cả trong giấc mơ. Tất cả những thứ muốn chính là hạnh phúc!

   Trần Tử Hàn giúp lấy phiếu điểm, nhưng cũng vì muốn lấy mà chạy tới tận nội thành. hẹn gặp nhau ở cổng trường học.

   Mười giờ, Vương Y Bối có mặt tại cổng trường, vì chạy quá nhanh nên ngừng thở hổn hển. Trần Tử Hàn cau mày nhìn .

   “Đưa tớ, xem xem tớ được bao nhiêu điểm.” xòe bàn tay ra trước mặt , dáng vẻ kính cần như học sinh tiểu học nhìn giáo viên.

   Trần Tử Hàn đặt phiếu điểm vào tay : “Cũng được, tạm chấp nhận”.

   Thực ra Vương Y Bối cũng ôm hy vọng nhiều lắm. xếp hạng toàn khối của so với đợt thi giữa kỳ tụt xuống chút, nhưng mà điểm Vật lý đối với cũng gọi làm tạm được, vừa đủ 72 điểm để qua. Môn tiếng chỉ được 95 điểm, nghe có rất nhiều người bị trượt môn này nên thấy quá hụt hẫng.

   “Cho tớ xem điểm của cậu !”

   “Có gì hay mà xem!” Dù vậy nhưng Trần Tử Hàn vẫn đưa phiếu điểm của mình cho , dáng vẻ thờ ơ.

   Vương Y Bối chăm chú nhìn con số “135” trong cột điểm tiếng , nghiêng đầu: “Hóa ra đây là khác biệt giữa học sinh xếp thứ 1 với học sinh xếp thứ 70 toàn khối”.

   Trần Tử Hàn thấy như thế, cảm thấy rất muốn trêu chọc: “Yên tâm, tớ vẫn chưa có ý định chán cậu đâu!”.

   “Tớ mới là người chán cậu có! Chỗ cao chịu được lạnh, cậu là kẻ đơn như thế mà tớ hề chê bai cậu, cậu nên cảm kích tớ mới đúng chứ nhỉ?”

   “À ừ, cảm ơn cậu chê tớ!”

   Y Bối nhìn , tủm tỉm cười.

   Hai người lên cầu vượt sông, sang quảng trường bên kia đường dạo. quảng trường có những tảng đá trơn nhẵn vì bị chà xát quá nhiều, mọi người đều thích ngồi ở đó chuyện.

   “Tớ muốn ăn CSC [3] , hôm nay tớ muốn ăn thịt.” Y Bối kéo tay Trần Tử Hàn làm nũng: “Được ?”.

   [3] CSC: thương hiệu đồ ăn nhanh ở Trung Quốc.

   “Dù sao cũng thể để cậu chịu đói được.”

   Hai người vào thang máy lên khu CSC tầng ba, chọn chỗ ngồi, còn xếp hàng mua đồ ăn.
   Vương Y Bối muốn ăn cơm gà cay, Trần Tử Hàn còn mua thêm cho rất nhiều cánh gà. Cánh gà ở đây vàng óng và thơm nức, vừa nhìn muốn ăn.

   Trần Tử Hàn cũng chọn cho mình suất cơm. Dáng vẻ lúc ăn cơm của vô cùng phong độ, chí ít cũng đối lập hoàn toàn với bộ dạng gặm cánh gà rất chật vật của .

   Vương Y Bối ăn hết thức ăn, chỉ còn lại thừa lại cơm.

   “Phí phạm!” Trần Tử Hàn trách móc .

   lè lưỡi: “Tớ lãng phí, tớ tự hào!”.

   Trần Tử Hàn bó tay với : “No chưa?”.

   “Tớ muốn ăn thêm hai cái bánh trứng tart!”

   Trần Tử Hàn đứng dậy, đưa tay véo má cái: “ ngờ cậu ăn được nhiều như thế!”.

   “Vì bữa cơm này mà tối qua và sáng nay tớ đều bị đói!”

   Trần Tử Hàn cau mày bất mãn: “Sau này cậu cứ tiếp tục chịu đói như như thế ! Có phải thần tiên đâu mà ăn chứ!”.

   “Sao cậu lại giống bà nội tớ thế?”

   Trần Tử Hàn để ý tới nữa, bỏ mua bánh trứng tart. Vương Y Bối ngồi tại chỗ nhắn tin trêu đùa với Lương Nguyệt.

   Bánh rất xốp, Y Bối ăn chiếc, chiếc còn lại ép Trần Tử Hàn ăn bằng được. thích ăn, nhưng cũng cự tuyệt: “Lần sau ăn bao nhiêu mua bấy nhiêu”.

   “Chẳng phải cậu mua sao?”

   “Vậy lần sau cậu tự mua !”

   “Sao cậu có thể như vậy?”

   Vương Y Bối nhìn vẻ mặt lúc này cảm thấy rất buồn cười. cầm lấy khăn giấy, vừa lau miệng cho , vừa ngừng lắc đầu.

   Hai người ra khỏi CSC, thời tiết bên ngoài được tốt lắm, khí có chút ảm đạm, bầu trời nhiều mây đan nhưng có lẽ vì thiếu ánh dương nên mới trở nên tím tái, càng ngày càng tối sầm lại.

   Vương Y Bối cảm thấy rất thú vị, liền lấy di động ra chụp tấm ảnh. Trước đây thích câu thơ thế này: Tịch dương vô hạn hào, chích thị cận hoàng hôn (Nắng chiều lung linh nhất, chỉ là lúc hoàng hôn). Tuy nhiên lúc đọc được câu thơ đó, còn chưa hiểu hết ý nghĩa của nó.

   Vương Y Bối cầm di động, nhân lúc Trần Tử Hàn chú ý liền chụp lại hình ảnh của giữa bóng chiều tà kì dị. Lần này nhớ tắt tiếng trước khi chụp.

   Dọc đường về, tâm trạng Y Bối rất vui vẻ. Trần Tử Hàn rất băn khoăn, chỉ mỗi việc chụp được bức ảnh thế thôi mà cũng có thể hài lòng đến vậy được sao?

   Hai người vào quán bán đồ lưu niệm, bên trong có đủ thứ, cái gì Y Bối cũng tỏ ra rất thích, nhưng có ý định mua.

   Trước đây từng ôm ước mơ ấu trĩ có người mua tặng mình chiếc vòng tay, rồi đích thân đeo lên tay trái của .

   bao giờ tháo nó xuống, vĩnh viễn để nó nằm cánh tay gần với trái tim nhất, tựa như vẫn luôn tin tình là bất diệt. Thế nhưng, đó cũng chỉ là suy nghĩ mà thôi.

   Vương Y Bối cầm chiếc vòng tay lên ngắm nghía, có vẻ rất thích nó, nhưng vẫn cố gắng kìm nén nỗi khao khát muốn mua.

   muốn để cái “đầu tiên” này cho người khác, dù biết ý nghĩa ấy của mình rất nực cười.

   Nhưng Y Bối phải thất vọng rồi, Trần Tử Hàn dường như có lấy chút hứng thú nào với những món đồ ở đây, nhanh chóng kéo ra khỏi cửa hàng.

   Vương Y Bối tuy rằng trong lòng khó chịu nhưng tỏ thái độ ra ngoài.

   hiểu , nếu mình ra người khác làm sao có thể biết mà làm theo ý muốn của mình. Thế nhưng, vì tin nhất định có người làm được, nên trong lòng mới càng ngày càng mâu thuẫn như thế.

   Trần Tử Hàn nắm tay thẳng tới Thạch Đầu Ký, chỗ này bày bán đủ kiểu đủ loại vòng tay.

   dõi theo mắt của , nhận ra có vẻ thích vòng tay nên để mặc tùy ý chọn. Thực ra để ý cặp nhẫn đôi trong này nên mới đưa tới đây xem có thích hay .

   Trong lòng cũng ôm tâm tư riêng, muốn người vật của mình, để có thể nhìn vật mà nhớ tới người.

   Vương Y Bối thử rất nhiều vòng tay: “Đẹp ?”.

   Trần Tử Hàn gật đầu. Tay rất , rất trắng, đeo vòng vào có cảm giác lỏng lẻo nhưng nhìn vẫn đẹp mắt.

   thích chiếc vòng có họa tiết lá phong, kiểu dáng quá cầu kì nhưng hề đơn điệu, kết hợp hài hòa giữa phức tạp và đơn giản.

   Khi Vương Y Bối đeo chiếc vòng kia mà ngắm nghía Trần Tử Hàn tới quầy thanh toán để trả tiền. thích nhìn thấy cười như vậy, nụ cười vừa hài lòng vừa hoan hỉ.

   Vương Y Bối lúc này bị làm cho cảm động, hóa ra có người hiểu được ý , làm theo mong muốn của , hơn nữa còn tỏ ra rất tình cờ.

   Khi ấy, Vương Y Bối hề hay biết, câu slogan nổi tiếng của hiệu Thạch Đầu Ký chính là: “ cầu kiếp sau gặp lại, chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất chuyện, nguyện nắm tay em tới cùng”.

   Khai giảng chưa được được bao lâu kỳ thi khảo sát tháng tới, kết thúc kỳ thi lại đến đại hội thể dục thể thao, cả lớp ai cũng rất hào hứng bởi đây là lần cuối cùng được tham gia những hoạt động này, sang năm lên lớp 12 được tham gia nữa.

   Trần Tử Hàn cầm tờ mẫu đơn, nam nữ đều có thể tự do đăng kí bất cứ hạng mục nào, có thể chạy 50 đến 3.000 mét, có thể nhảy cao, nhảy xa....

   Vương Y Bối mấy hứng thú với kiện này, cũng như biết lượng sức mình có năng khiếu thế dục thể thao. Hơn nữa, học kỳ trước còn làm chuyện rất bẽ mặt, trong buổi thi môn bật xa tại chỗ (bật xa lấy đà), cảm thấy nhất định mình đạt chuẩn nên với giáo viên: “Thầy đánh trượt em luôn , dù thế nào em cũng qua đâu”.

   Thầy giáo trả lời: “Đằng nào em cũng đỗ đại học Thanh Hoa Bắc Kinh đâu, đừng lo học nữa!”.

   Về sau vì chuyện đó mà Trần Tử Hàn kinh ngạc nhìn chân , : “Sao chút hữu dụng cũng có thế? Có thể làm được cái gì hả?”.

   tự tin đáp: “Có thể thi người đẹp”.

   Trần Tử Hàn tủm tỉm cười.

   Vương Y Bối có dự định tham gia đại hội thể dục thể thao lần này, còn Trần Tử Hàn làm lớp trưởng nên phải đầu tàu gương mẫu đăng kí rất nhiều nội dung, kể cả hạng mục chạy 3.000 mét ai tình nguyện tham gia. Vương Y Bối vừa nhìn có thể tưởng tượng ra bộ dáng mệt mỏi của .

   Hướng Thần cũng đăng kí rất nhiều hạng mục, trong đó có chạy 2.000 mét, nhảy cao, nhảy xa. Vương Y Bối nhìn đôi chân dài của Hướng Thần, nghĩ thầm, chẳng lẽ chân có nhiều tác dụng đến vậy?

   Vào ngày đầu tiên đại hội chính thức bắt đầu, cán lớp cử ra số bạn phụ trách việc chuẩn bị nước cho vận động viên. Trần Tử Hàn hôm sau mới thi nên tạm thời đảm nhận quản lý tình hình của vận động viên. Nhiệm vụ của Vương Y Bối rất đơn giản, phụ trách viết bản diễn thuyết, rồi đưa đến cho người dẫn chương trình. Công việc này, vô cùng dễ dàng, chỉ viết mấy câu khích lệ kiểu “cố lên”, mỗi khi có bạn học bắt đầu tham gia thi đấu viết thêm tên người đó, chúc thi tốt.

   Vương Y Bối ngồi chỗ quan sát tình hình cuộc thi, đặc biệt chú ý tới Hướng Thần đứng đường đua. Nội dung chạy nước rút 50 mét, 100 mét, 200 mét đều được chia thành vòng đấu loại và chung kết, riêng nội dung chạy dài 2.000 mét là trực tiếp thi vòng duy nhất tranh giải. Trần Tử Hàn đứng trước mặt Hướng Thần gì đó, cuối cùng còn vỗ vai ấy. Vương Y Bối bĩu môi, càng nhìn càng thấy ưa Hướng Thần.

   Vương Y Bối đảo mắt nhìn Lương Nguyệt, nhớ Lương Nguyệt cũng đăng kí thi chạy đường dài 2.000 mét. Nhưng biết khả năng của ấy, kiểu gì cũng bị người khác vượt mặt thôi.

   hiểu lúc ấy suy nghĩ gì trong đầu, khi vừa Lương Nguyệt chạy tới, Vương Y Bối liền chạy theo: “Tớ chạy cùng cậu!”.

   Lương Nguyệt bật cười: “Cậu muốn tớ chạy càng chậm đấy à?”.

   “Đáng ghét!”

   Hai người cùng nhau chạy, Lương Nguyệt tụt xuống vị trí cuối cùng. Vương Y Bối cảm thấy tốc độ của nữ sinh đằng trước họ cũng chậm rồi, buồn bực : “Chạy nhanh lên! Vượt bạn đằng trước kia ! Chạy chậm hơn cả người chạy chậm như thế mất mặt quá !”.

   Lương Nguyệt hổn hển đáp: “Được!”. Vòng chạy cuối cùng, Lương Nguyệt cũng vượt lên trước bạn nữ kia.

   Nhưng lúc vừa cán đích, Vương Y Bối còn chưa kịp cười vui sướng trông thấy Trần Tử Hàn đỡ Hướng Thần. vừa dìu Lương Nguyệt vừa nhìn chằm chằm vào Trần Tử Hàn.

   nhíu mày nhìn , rồi kéo vai Hướng Thần lại : “ bộ nhàng , vừa chạy xong đừng ngồi ngay!”. Lúc định thần lại Vương Y Bối kéo Lương Nguyệt bỏ .

   Giờ tự học cuối, Vương Y Bối hoàn toàn phớt lờ Trần Tử Hàn. nhìn quyển sách Vật lý mà thấy bực mình kinh khủng, hận nỗi thể ném vào thùng rác ngay lập tức.

   Lương Nguyệt nhận ra khác lạ của : “Y Bối, cậu ghen đấy à?”.

   “Đừng làm phiền tớ!”

   Lương Nguyệt chỉ cho rằng Vương Y Bối chuyện bé xé ra to: “Lớp trưởng và “Hướng mỹ nhân” có làm gì đâu, cậu tỏ thái độ như vậy vô lý!”.

   “Đấy phải vấn đề!”

   “Thế vấn đề ở đâu?”

   “Cậu ấy biết Hướng Thần đối với cậu ấy giống với những người khác mà còn gần gũi với Hướng Thần như vậy, lẽ ra phải giữ khoảng cách mới đúng chứ!”

   “Cậu ấy là lớp trưởng, giúp đỡ bạn học là chuyện nên làm.”

   Vương Y Bối nằm bò bàn, ngón tay liên tục gõ xuống mặt bàn: “Hôm qua tớ có đọc được câu chuyện, trong truyện thích bạn nam đẹp trai nhất lớp, học giỏi nhất lớp nhưng sau đó chính ấy lại cự tuyệt bạn nam kia, cậu có biết vì sao ?”.

   “Vì sao?”

   “Chàng trai kia mọi mặt đều tốt nhưng lại biết từ chối người khác. Lương thiện cũng tốt thôi nhưng cũng nên có chừng mực, chẳng hạn như, biết người khác có cảm tình với mình nên giữ khoảng cách với người ta chút.”

   “Tư tưởng của cậu đúng là quái dị!”

   “Thôi được rồi, tớ biết là dù thế nào tớ cũng thể bắt cậu ấy phải thế này thế kia được.”

   Vương Y Bối chán nản nhìn chiếc vòng tay. rất thích nó, vô cùng thích! Vậy nhìn chiếc vòng tay này mà tha thứ cho cậu ấy thôi.

   Vương Y Bối ngẩng đầu nhìn về phía bục giảng. Trần Tử Hàn ngồi học nghiêm túc.

   trong thời gian đại hội thể thao nên buổi tự học được giảm bớt tiết cuối. Vừa hết giờ, mọi người ùa ra như ong vỡ tổ. Trần Tử Hàn cầm sách tới bên cạnh , gõ cuốn sách lên đầu : “Nghĩ cái gì thế?”.

   Lương Nguyệt lén lút giơ tay ra hiệu cho Trần Tử Hàn, ý muốn Vương Y Bối giận dỗi trẻ con, bảo cẩn thận dỗ dành chút, sau đó Lương Nguyệt về trước.

   Vương Y Bối vẫn úp mặt xuống bàn, bất động, gì.

   Trần Tử Hàn lại gõ ngón tay vào đầu .

   bị đần đấy!” Vương Y Bối bức xúc lên tiếng phản kháng.

   “Vậy càng tốt. Đần rồi cần cậu nữa, để xem cậu còn dám nổi cáu với tớ nữa .”

   Vương Y Bối đứng bật dậy: “Sao cậu lại xấu xa đến thế?”.

   Trong phòng học lúc này vẫn còn vài người, Trần Tử Hàn khẽ ho khan tiếng, kéo ra ngoài.

   Biết vì giận dỗi mà buổi chiều chưa ăn gì, liền đưa có tới quán cơm ngoài trường học. thích những món vị chua chua ngọt ngọt như cà tím ngư hương, ngư hương xào thịt, cũng rất thích đồ cay, nếu như có đậu phụ xào Tứ Xuyên nhất định gọi bà chủ quán bưng lên thêm đĩa ớt.

   Hai người gọi ba món tất cả, từ lúc vào quán Vương Y Bối chưa mở miệng ra câu nào.

   “Mai tớ thi chạy 3.000 mét, cậu đến xem ?”

   “Bận viết bài diễn thuyết”.

   Trần Tử Hàn giả vờ rầu rĩ gật đầu: “Thế tớ đành nhờ Hướng Thần xem sao vậy, phải chạy 3.000 mét, ngộ nhỡ chạy mà ngất ra đấy có ai đỡ biết làm sao?”

   Vương Y Bối chĩa đôi đũa chỉ vào : “Cậu dám!”.

   “Cứ thử xem tớ có dám hay !”

   Vương Y Bối sốt sắng: “Dù rất bận nhưng chắc là vẫn tranh thủ tới được lúc”.

   “Nghĩa là vẫn chưa chắc chắn?”

   “Chắc chắn, chắc chắn!”

   Y Bối cắm đầu ăn, dám nhìn tiếp vẻ mặt rạng rỡ của nữa, sợ kìm được kích động mà quẳng đôi đũa .

   Về sau mới biết mình bị lừa. chạy 3.000 mét xong, mặt đỏ, tim loạn, vẫn đẹp trai phong độ như thường, chẳng có tí gì giống người vừa từ đường đua về cả. Cơn giận bùng lên như phát hỏa, buồn bực cầm chai nước vốn chuẩn bị cho lên uống, vội đến nỗi bị sặc. sao! Nhưng vấn đề là kẻ đáng ghét nào đó còn rất tử tế vỗ vỗ vào lưng giúp .

   Vương Y Bối cảm thấy mình đúng là thích tự ngược đãi bản thân, vì sau đó còn kéo Trần Tử Hàn xem Hướng Thần thi nhảy cao. Mỗi lần cây sào kia bật lên, Y Bối đều xấu xa hy vọng Hướng Thần nhảy qua được, thế nhưng Hướng Thần lại rất dễ dàng mà qua.

   Vương Y Bối lay lay cánh tay Trần Tử Hàn: “Thấy thế nào?”.

   “Rất giỏi!”

   “Chi vậy?”

   “Ah, vậy vô cùng xuất sắc!”

   Vương Y Bối ủ rũ: “Chẳng phải chỉ là nhảy cao thôi sao, có gì mà giỏi chứ!”.

   Trần Tử Hàn giả vờ khích : “Chí ít cũng có người nhảy qua được”.

   Vương Y Bối đung đưa cánh tay làm nũng: “Mau ưu điểm của tớ ra xem nào!”.

   ra chiều ngẫm nghĩ rất lâu: “Hình như, ừm, tạm thời nhớ ra!”.

   Thế là, người nào đó lại giận dỗi, khiến lại phải dỗ dành.

   Cuộc sống vô tư thoải mái của Trần Tử Hàn và Vương Y Bối bị câu của Tưởng phá hỏng hoàn toàn. Các bạn học giỏi trong lớp cũng sôi sục hẳn lên, chỉ có vài đối tượng học kém dửng dung như liên quan.

   Chuyện mà Tưởng thông báo cũng có gì to tát, chỉ là trường học chuẩn bị tiến hành đợt phân ban lại với qua mô lớn hơn đối với khối lớp 11. Dựa vào kết quả thi cuối kỳ, bốn mươi người thành tích cao nhất cả khối được xếp vào lớp, lần lượt như thế.

   Vương Y Bối nghe được tin này lập tức bị sốc, nghĩ mình hoàn toàn có khả năng lọt vào top 40, liếc nhìn Trần Tử Hàn với vẻ lo lắng. Bản thân Trần Tử Hàn chắc hẳn rất áp lực, lúc này cũng chỉ biết nhíu mày.

   Nhà trường vốn phân lại lớp nữa, nhưng hiểu sao lại đột ngột thay đổi quyết định, khiến mọi người lại xôn xao, nhộn nhạo cả lên.

   Lương Nguyệt hiểu suy nghĩ của Vương Y Bối, quên nhắc nhở : “Y Bối, cậu còn đờ người ra đấy làm gì? Còn chịu khó ôn thi !”

   “Sống ngần này tuổi rồi tớ còn biết sức mình đến đâu sao? Chăm học hơn chút có thể biến thành thiên tài được sao? Cạnh tranh toàn khối để lọt vào top 40, cậu cũng biết là áp lực lớn thế nào rồi đấy. Học lực của tớ so với người bình thường còn tạm được chứ đem so với thiên tài chỉ là con muỗi!”

   “Đừng tự đánh giá thấp bản thân như thế!”

   Y Bối có vẻ nôn nóng: “Bực mình quá mất!”.

   Lương Nguyệt nhún vai: “Tớ tự thấy với học lực của tớ nhất định vào được lớp 12/1 đâu, thế nên cần tự đặt áp lực cho bản thân”.

   Vương Y Bối bất đắc dĩ nhìn bạn: “Hai đứa mình giống nhau cả thôi”.

   Đều vô vọng!

   “Thế nên chúng ta mới làm bạn được!”

   “Sau này thể học cùng lớp với cậu ấy, cảm giác thảm thương, tớ quen với việc nhìn về phía thùng rác đằng kia rồi.”

   “Phải chịu thôi, nhưng mà học khác lớp thực ra cũng có vấn đề gì, bây giờ ít đôi nào nhau cùng lớp lắm.”

   “Nhưng tớ thích cùng lớp cơ.”

   Lương Nguyệt buông thõng hai tay: “Coi như tớ chưa !”.

   Vì chuyện chia lớp lần nay mà Vương Y Bối cả ngày u sầu ủ dột. Trong tự học, Trần Tử Hàn tới trước mặt , : “Còn nhăn nhó như thế nữa là da mặt đầy nếp nhăn đấy!”.

   Vương Y Bối bò ra bàn, thể tiếp thu vấn đề mà giáo viên .

   Hết giờ, hai người ra sân vận động ngồi xà đơn Vương Y Bối đung đưa chân, càng lúc càng mạnh.

   Thực lòng, Trần Tử Hàn lại cảm thấy hai người học khác lớp lại tốt hơn. Có lẽ Vương Y Bối phát ra, tồn tại của có ảnh hưởng nhất định tới , mỗi lần cùng học trong giờ tự học, khả năng tập trung của rất thấp. thể nào ngừng suy đoán xem nghĩ gì, xem mỗi lời hàm chứa điều gì, cũng thất thần khi thấy lơ đãng hay có cử chỉ nào đó lạ lùng.

   Đương nhiên, những điều này hoàn toàn biết. cũng chẳng bao giờ suy nghĩ nhiều như vậy.

   Vương Y Bối chán nản : “Bây giờ tớ thấy hơi đối kỵ với Hướng Thần rồi đấy!”.

   “Gì?”

   “Cậu ấy học giỏi, có thể học cùng lớp với cậu.” Y Bối chu miệng: “Cậu phải kiên định đấy nhé, được để cậu ấy dụ dỗ đâu đấy!”.

   Trần Tử Hàn bị chọc cười: “Cậu nghĩ lung tung cái gì thế?”.

   “Tiêm phòng cho cậu trước!” bất mãn hét lên: “Vì sao tớ lại học dốt đến thế chứ???”.

   Trần Tử Hàn che miệng : “Cậu muốn tớ thành tâm điểm chú ý đấy à?”.

   “Tớ rất khó chịu mà, cùng được sao?” Vương Y Bối ấm ức.

   Nhìn bộ dạng buồn bã của , Trần Tử Hàn cảm thấy đau lòng: “Vì sao? Học cùng tớ quan trọng đến thế à?”.

   “Tất nhiên rồi, tớ muốn nhìn cậu lúc nào cũng được, muốn chuyện lúc nào cũng được. Thế chẳng phải là rất tốt sao?”

   Trần Tử Hàn gật đầu: “Ừm, có lẽ là rất tốt!”.

   Buổi tối hôm ấy, hai người ngồi dưới gốc cây, ôm vào lòng, cùng nhau ngắm màn sao thưa thớt nền trời. Đó là bí mật cất giấu tận sâu đáy lòng của hai người .

   Đợt thi cuối kỳ diễn ra vào ngày lạnh. Sáng sớm, Trần Tử Hàn dậy ra ngoài trường học để mua bánh bao về cho Vương Y Bối.

   cầm chiếc bánh nóng hôi hổi ăn, Trần Tử Hàn động viên : “Lát nữa cố gắng làm bài tập tốt nhé!”.

   Vương Y Bối hùng hồn đầy quyết tâm: “Ăn bánh bao tình này xong nhất định tiềm năng của tớ được kích thích mà trỗi dậy”.

   “Ừ, ừ, ừ!” Trần Tử Hàn phối hợp gật đầu. Môn Ngữ văn đúng là rất yên tâm về .

   Thời gian làm bài trôi rất nhanh, lúc mọi người nộp bài cũng là lúc kết thúc buổi sáng. Lần này Vương Y Bối rất nghiêm túc, thi Văn xong liền tới phòng tự học ôn bài cho môn thi tiếp theo. Trần Tử Hàn làm phiền , nếu như vậy có thể khiến yên tâm hơn cứ để làm .

   Ngày thi thứ hai, Trần Tử Hàn vừa cầm tờ đề lên quét mắt qua lượt tìm ra hướng làm. Lý tổng hợp [4] là thế mạnh của Trần Tử Hàn nên đường nhiên hề lo lắng.

   [4] Lý tổng hợp: Ba môn Lý – Hóa – Sinh.

   Còn lại ba câu hỏi lớn, Trần Tử Hàn vừa nhìn qua là biết đề muốn kiểm tra kiến thức gì, dễ dàng làm hết hai câu đầu. Đến lúc chuẩn bị làm tới câu cuối, chợt do dự. Nhưng công thức quen thuộc lên trong đầu lại bị chính cản trở.

   nhớ tới mùa đông năm ngoái, Vương Y Bối thông minh, khéo tay đan tặng đôi găng tay. Đeo đôi găng tay xấu xí đến kì lạ ấy, đầu óc chẳng còn suy nghĩ được bất cứ cái gì nữa, nhưng “giám sát viên” nào đó cứ cách phút lại quay xuống nhìn lần xem có tháo nó ra . chỉ biết thở dài, quyết định nhìn vào nó nữa.

   Đôi găng tay ấy xấu thậm tệ, lại chẳng thể giữ ấm được.

   Nhưng, rất thích!

   rất cảm động khi nhìn thấy đầu ngón tay của còn vết tích bị kim khâu đâm phải.

   nhớ tới lời của : “Tớ muốn học cùng lớp với cậu, muốn nhìn thấy cậu, muốn nhớ về cậu”.

   Chỉ đơn giản là muốn như thế, chẳng có nguyên nhân gì xa xôi cả, cái gì cũng quan trọng: “Tớ chỉ muốn như vậy”. Đó là bản năng, mà bản năng cần lý do.

   Trần Tử Hàn buông chiếc bút trong tay xuống, từ bỏ câu Vật lý cuối cùng và bài tập Sinh học chiếm bốn mươi điểm ở phía dưới.

   giơ ngón tay với thầy giám thị: “Em bị đau bụng”.

   Thầy giáo gật đầu cho ra ngoài.

   đứng ngoài hành lang phòng thi số 3, nhìn thoáng qua rồi vội vàng qua.

   Đề thi lần này độ khó ở mức bình thường, các thầy đều cho rằng đề thi như vậy rất phù hợp.

   Vừa thi xong Vương Y Bối liền tìm Trần Tử Hàn, lo lắng : “Tớ sợ lắm. Chẳng có chút chắc chắn nào hết”.

   “Đừng sợ!”

   “Cậu đương nhiên sợ rồi, nếu tớ là cậu cũng đâu phải sợ như thế.”

   Trần Tử Hàn thản nhiên nhìn : “Thi xong rồi, có lo cũng vô ích”.

   Vương Y Bối bất an : “Lần này tụi mình tới nhận phiếu điểm nữa nhé! Học kỳ sau về trường rồi xem cũng được, ít ra cũng phải buồn sớm!”.

   Trần Tử Hàn nhíu mày, nhưng vẫn gật đầu đáp ứng: “Vậy kỳ tới đến trường xem kết quả phân lớp luôn thể!”.

   Kỳ thi trôi qua nhanh chóng, Vương Y Bối rất háo hức mong chờ tới ngày khai giảng để được gặp Trần Tử Hàn và Lương Nguyệt. nghĩ kỹ rồi, dù thể học cùng lớp cũng sao, quan trọng là tình cảm hai người kiên định là được, mưa gió giông tố gì cũng sợ.

   Vương Y Bối tới trường rất sớm, căng thẳng muốn biết kết quả thi của mình thế nào. Con người ta lúc nào cũng vậy dù trong lòng tự nhủ “mình qua được” nhưng thực ra vẫn ôm chút hy vọng, huyễn tưởng về cái gì đó gọi là “kỳ tích”.

   Vương Y Bối tìm tên mình trong tờ danh sách. đoán được vị trí của mình ở đâu nên trực tiếp tìm từ số 50 trở lên. Ánh mắt chờ mong của lướt qua từng cái tên.

   Đến khi thấy tên của mình, Vương Y Bối muốn ngửa mặt lên trời hét toáng lên. xếp thứ 38, ngay đến chính cũng thể tin được.

   Đây là kết quả thi cao nhất của từ trước tới giờ, ngay cả đề Lý tổng hợp cũng vượt lên con số 240 điểm. Đây đúng là kỳ tích!

   Vương Y Bối lấy di động ra gọi Trần Tử Hàn, muốn lập tức báo tin vui này cho .

   Nhưng vừa nhận điện, Trần Tử Hàn trước: “Đến trường rồi”.

   cho cậu biết tin vui!”

   “Chuyện gì?”

   “Đoán xem!”

   uống trà sữa được chủ quán miễn phí ly, giữ lại cho tớ?”

   “Vớ vẩn!” Tâm trạng rất tốt nên thèm so đo với nữa: “Tớ cho cậu biết, tớ xếp thứ 38”. Lần này bên kia im lặng.

   Nụ cười mặt Vương Y Bối cũng vụt tắt, bởi vì vị trí số cái tên rất xa lạ. hoàn toàn tin được vào mắt mình, ngón tay xoa xoa lại cái tên ấy, lên lời.

   Trần Tử Hàn đầu dây bên kia cũng chỉ biết mím môi, tin bốn chữ “thế vô lường”, nhưng lúc này làm sao có thể tin nữa đây? hít sâu hơi: “Giỏi lắm! Rất tiến bộ!”.

   Vương Y Bối vẫn thể mở miệng, chăm chú tìm kiếm tên tờ danh sách. Cả đời này chưa từng sốt ruột như thế bao giờ, tay cầm điện thoại, tay lần mò tờ danh sách. Từng cái, từng cái tên lần lượt lướt qua, ngón tay dừng lại, số 69 là ba chữ “Trần Tử Hàn”.

   Khoảnh khắc ấy, biết vì sao, bật khóc: “Trần Tử Hàn, cậu làm cái quái gì thế? Cậu biết cậu xếp thứ bao nhiêu hả?”.

   Trần Tử Hàn im lặng lúc: “Tiểu Bối, đừng khóc, đừng khóc!”.

   Vương Y Bối vẫn kìm được mà khóc nấc lên.

   Trần Tử Hàn thở dài: “Hôm thi Lý tổng hợp tớ bị đau bụng nên bỏ thi sớm. Kết quả cao cũng dễ hiểu thôi.”

   “Sao bây giờ cậu mới ? Cậu sớm hơn tớ bỏ bớt phần trắc nghiệm làm nữa cho rồi! Như thế tớ với cậu có thể học cùng lớp.”

   Trần Tử Hàn cũng tiếc nuối chẳng kém gì . Đúng vậy, chỉ vì câu hỏi trắc nghiệm thôi mà hai người phải “chia lìa”.

   “Tớ sợ câu lo.” Trần Tử Hàn gắng với giọng bình thường: “Lúc ấy mà cậu cũng khóc lóc thế này có khi ngay cả hôm thi tiếng tớ cũng đau đầu chết mất luôn”.

   “Vậy bây giờ làm sao đây?”

   “Cứ như vậy !” bất đắc dĩ .

   Chuyên Trần Tử Hàn rớt hạng trở thành đề tài bàn tán xôn xao nhất cả khối. Mọi người đều thể tin được người học chắn như Trần Tử Hàn lại xuống dốc nhanh như vậy, thoáng cái từ số 1 bị đẩy ra khỏi top 50.

   Trần Tử Hàn quan trọng vấn đề này lắm, dù sao cũng chỉ là làm quen với các bạn học mới mà thôi. Vẫn còn tốt hơn vì lớp của và lớp của Vương Y Bối nằm kề nhau.

   Lương Nguyệt cũng ngạc nhiên vì lại được học cùng lớp với Trần Tử Hàn, còn mạnh mẽ thề thối với Vương Y Bối: “Cậu yên tâm, tớ giúp cậu trông coi bạn trai”.

   tuần sau khai giảng, Vương Y Bối mới dần dần chấp nhận được này: học lớp 12/1, Trần Tử Hàn học lớp 12/2.

   Hướng Thần học cùng lớp với , hai người vẫn ưa nhau, nhưng bây giờ Vương Y Bối cũng chẳng có tâm trạng đâu mà để ý tới ấy.

   Lúc tới phòng giáo vụ, nghe được chuyện của Trần Tử Hàn, Hướng Thần cũng thể nào tin nổi.

   Các thầy biết kết quả xếp hạng thứ 69 của Trần Tử Hàn ai nấy cũng đều sững sờ. Giáo viên Sinh học nhíu mày: “Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học đều đúng hết, thế mà bài cuối cùng lại bỏ giấy trắng. Nhìn thấy muốn phát điên lên rồi”.

   Giáo viên dạy Vật lý cũng tiếc rẻ: “Câu cuối cùng nó cũng làm. Bình thường cái đề này với nó đơn giản như chơi”.

   Chỉ có giáo viên môn Hóa là có vẻ hài lòng: “Vẫn may là nó làm hết đề Hóa, điểm tuyệt đối, câu cũng sai”.

   Tưởng với vẻ tiếc nuối: “Cũng vì môn Văn em ấy tốt lắm, chứ nếu được như Vương Y Bối khác rồi”.

   Hướng Thần nặng nề thở hơi dài, đảo mắt qua bài thi của Trần Tử Hàn mặt bàn, mảng lớn bỏ trống. thể ngờ được Trần Tử Hàn lại có lúc ngốc nghếch đến thế, làm như vậy đáng sao?

   Hướng Thần cho rằng Vương Y Bối vào được lớp 12/1 chẳng qua chỉ là mèo mù vớ được cá rán, Trần Tử Hàn lại bị xếp vào lớp 12/2, khiến bất bình.

   Vương Y Bối cũng quen bầu khí ở lớp mới, ngày nào cũng như ngày nào, ngoài ăn uống, vệ sinh ra chỉ có học và học, có lấy người chuyện phiếm cùng . Vẻ mặt mọi người ai nấy đều nặng nề, với họ, học là tất cả. Vương Y Bối cảm thấy nếu còn tiếp tục như vậy chắn chắn bản thân sớm phát điên mất.

   Tiết tự học cuối cùng, chạy ra khỏi lớp tìm Trần Tử Hàn, vẻ mặt thống khổ: “Tớ chịu nổi nữa rồi!”.

   Trần Tử Hàn kéo tới bên dỗ dành: “Đừng vội, cậu cứ bình thường với mọi người thôi, phải tự nhủ với bản thân rằng mình có đủ thực lực để trụ được trong lớp đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ là may mắn!”.

   “Nhưng ràng chỉ là may mắn mà!”

   “Ngoan! Chỉ cần cậu cố gắng ai trách được cậu cả!”

   Vương Y Bối vẫn rất khó chịu, nhưng muốn truyền nhiễm bi quan này sang cho Trần Tử Hàn.

   Buổi tối, rủ Lương Nguyệt ra ngoài chạy bộ, ít ra như vậy cũng khiến bản thân bớt chút khó chịu.

   Vương Y Bối bị phát điên là sau khi kết thúc kỳ thi khảo sát cuối tháng, xếp thứ 2 đếm ngược từ dưới lên. cảm thấy mình nỗ lực hết sức rồi, vậy mà kết quả lại thấp như thế. Môn Ngữ văn được gần 140 điểm cũng chẳng có gì đặc biệt cả, bởi vì cả lớp có tới mấy người được hơn 130 điểm, trong khi điểm các môn khác của họ rất cao, ấy khiến cảm thấy mệt mỏi. Giáo viên dạy Vật lý lớp này vô cùng khác người, thẳng thừng chê bai trước lớp vì điểm của quá thấp khiến điểm trung bình cả lớp bị tụt xuống. Vương Y Bối vì thế lại càng bực bội.

   Các thầy cũng chỉ xem như những học sinh bình thường khác, phải vì học giỏi Văn mà có đãi ngộ đặc biệt. Thế nhưng kết quả Vật lý kém lại khiến mọi người nhớ kỹ về .

   Ngày nhận điểm thi khảo sát hàng tháng, Vương Y Bối mình ngồi trong vườn cây khóc.

   Trần Tử Hàn nghe được chuyện của qua người bạn lớp cũ, vừa hết giờ liền chạy đến gặp thấy nên đành trốn tiết cuối tìm .

   Thấy ngồi xổm dưới gốc cây, nước mắt vòng quanh, trong lòng chẳng là cảm giác gì. lẳng lặng tới bên cạnh ôm lấy , muốn cho ấm áp.

   Vương Y Bối nức nở nhìn : “Tớ rất vô dụng!”.

   phải, phải như thế.” lau nước mắt cho , “Y Bối rất cừ, rất cừ!”.

   vẫn khóc: “Nhưng tớ rất cố gắng rồi, tớ mải chơi, hề lãng phí thời gian, vì sao vẫn thể hơn được người khác?”.

   “Vương Y Bối, chẳng phải cậu thành tích phải là tất cả sao? Vì sao bây giờ lại đòi hỏi mình như vậy?”

   “Tớ khó chịu!”

   “Tớ biết.” ôm chặt lấy . Giờ phút ấy phát , hóa ra mình rất sợ thấy khóc.

   Bởi vì, khi khóc, người đau lòng chính là .

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   justify;" align="Chương bốn: Ánh dương lúc hoàng hôn

             Tôi mong muốn tình của mình từ đầu đến cuối đều do tôi làm chủ, chịu tác động nào từ người khác. Nếu như chúng tôi nhau mà ngay cả chia tay cũng do người khác quyết định tôi chẳng trách được ai hết, chỉ có thể trách bản thân quá nhu nhược, khiến cho tình cũng trở nên mong manh.             Trần Tử Hàn biết vì sao mẹ lại phát ra mình bị phân vào lớp 12/2. Trước nay, về chuyện học hành, bố mẹ luôn tin tưởng tuyệt đối, rất ít khi hỏi tới. Dù đôi lúc nghĩ mình xứng đáng với tín nhiệm của bố mẹ, nhưng cũng biết mình làm sai điều gì. cảm thấy sống như Vương Y Bối rất tốt, làm những gì mình muốn cần biết nguyên nhân, nếu như lúc nào cũng chỉ biết cắm đầu vào học có lẽ đến già hối hận vì mình sống cách tẻ nhạt mất.

             muốn hai mươi năm sau nhìn thấy đám học sinh mặc đồng phục, hồi tưởng lại đời học sinh của mình, tuổi thanh xuân của mình chợt phát ra chẳng có lấy thứ đáng giá để mà nhớ. Khi suy nghĩ này xuất trong đầu, Trần Tử Hàn mới nhận ra Vương Y Bối ảnh hưởng tới mình lớn thế nào, lớn đến mức mượn cớ đó để “hợp pháp hóa” tồn tại của .

   justify;" align="             Tôn Thục Mẫn cầu tuần này phải về nhà, cũng chuẩn bị tâm lý trước rồi.

             Lần này vợ chồng Tôn Thục Mẫn và Trần Á Phong đều ở nhà, họ ngồi trong phòng khách chờ con trai.

             Trần Tử Hàn về tới nhà cũng có thái độ gì đặc biệt, về phòng của mình cất cặp sách rồi ra ngoài phòng khách: “Bố mẹ, con về rồi”.

             Trần Á Phong nhíu mày, tắt ti vi , căn phòng trở nên yên tĩnh.

             “Đợt thi cuối kì lần trước xảy ra chuyện gì?” Trần Á Phong lên tiếng phá vỡ yên lặng. Ông nhìn con trai luôn khiến mình yên tâm, ánh mắt thoáng vẻ thất vọng.

             “Hôm đó con mệt nên chưa làm hết bài thi Lý tổng hợp xin về.” Trần Tử Hàn bình thản đáp.

             “Sao về cho bố mẹ?”

             Trần Tử Hàn vẫn bình tĩnh: “Con thấy có gì quan trọng để cả, con chỉ sợ bố mẹ lo mà thôi. Thực ra, học lớp nào cũng như nhau, con thi vẫn có thể xếp thứ nhất, con cho rằng vào được lớp 12/1 có nghĩa là thua kém người khác.”

             Hơn nữa đợt thi khảo sát tháng vừa rồi quay lại vị trí số 1, khiến mọi người ai tin tưởng rằng lần trước xếp thứ 69 chỉ là cố ngoài ý muốn mà thôi.

             Trần Á Phong và Tôn Thục Mẫn nghe con trai vậy biết phải thêm gì, Tôn Thục Mẫn mở miệng thăm dò: “Nghe giáo viên của con con và bạn có quan hệ rất thân?”.

             Lần này Trần Tử Hàn chỉ nhìn mẹ, lên tiếng, muốn dối hai người nhưng lại biết lấy gì ra mà bảo đảm.

             Tôn Thục Mẫn thở dài: “Con biết mình làm gì là được rồi”.

             Thực ra, Trần Tử Hàn thích nghe câu đó, thích cái thái độ “nếu con hiểu chuyện tự biết nên làm gì rồi đấy”. Nếu nghe lời bố mẹ chính là hiểu chuyện, chính là để họ thất vọng. Cuộc sống của , muốn để người khác quyết định thay: “Con biết con làm gì”.

             Trần Á Phong gật đầu: “Bố có quen với hiệu trưởng của con, bố đánh tiếng với thầy ấy rồi, lần này con về trường tới lớp 12/1 điểm danh ”.

             “Con thích dùng cách đó để vào lớp 12/1.” Trần Tử Hàn cự tuyệt.

             “Trần Tử Hàn, con tin là bản thân có thực lực còn quan tâm mấy chuyện này làm gì? Hơn nữa các thầy dạy 12/1 cũng rất hoan nghênh con, họ đều kì thi trước chỉ là cố ngoài ý muốn. Lần này con đừng có để mọi người thất vọng.”

             Trần Tử Hàn vốn định từ chối đến cùng, rất ghét mối quan hệ cửa sau như thế, cho dù chỉ là lần sai lầm, cũng tình nguyện chấp nhận hậu quả mà sai lầm đó mang lại.

             Thế nhưng, chợt nghĩ tới Vương Y Bối, nhớ tới dáng vẻ bất lực của khi mình học trong lớp 12/1, trái tim chợt nhói đau, câu từ chối lên tới cổ họng bị đè xuống. Nếu vào học cùng lớp với , chắc chắn thoải mái hơn nhiều, cảm thấy mình độc. biết, là kiểu người lúc nào cũng vui vẻ cười đùa vô tư ra lại dễ buồn dễ tủi thân. muốn ở bên cạnh , dù làm bất cứ việc gì, nhưng chỉ cần quay đầu là có thể thấy , biết mình đơn.

             Khi ấy, Trần Tử Hàn biết có điệu nhảy tên là vũ điệu vòng tròn (round dance), ngay từ thời điểm bắt đầu đến phút cuối nhất định được nhảy sai nhịp nào, nếu khi kết thúc tìm được bạn nhảy ban đầu. Thế nhưng, cả đều bị lỡ nhịp.

             Sáng sớm hôm sau, Trần Tử Hàn phải về trường vì chiều có giờ học. cảm thấy là lạ vì Vương Y Bối chủ động gọi điện cho như mọi khi. Thực ra gần đây số lần gọi điện cho cũng giảm nhiều, phần lớn thời gian đều rất an phận, muốn nhiều, có vấn đề gì cũng mình nghĩ cách giải quyết.

             Trần Tử Hàn đứng ngoài cửa phòng lớp 12/1, tưởng tượng ra bộ dạng vui mừng nhảy cẫng lên của , khóe miệng bất giác mỉm cười. Nhưng Vương Y Bối có trong lớp. Hướng Thần nhìn thấy , cố gắng nhìn về phía đó nhưng cuối cùng vẫn làm chủ được bản thân, đứng dậy tới trước mặt . biết mình hèn mọn, nhưng chỉ cần có thể chuyện vài câu với cũng tốt, rất lâu rồi chuyện với nhau. Mỗi lần thấy đứng ngoài cửa chờ Vương Y Bối, đều tự hỏi vì sao người chờ phải là mình, nếu có thể là mình tốt biết bao. Ý nghĩ có sức đầu độc người như thế lần nào cũng bị chính kéo lại, vì thấy đôi mắt lấp lánh nụ cười của khi nhìn Vương Y Bối, đôi mắt ấy từ trước tới giờ chỉ có Vương Y Bối, hoàn toàn .

             Hướng Thần tới trước mặt Trần Tử Hàn: “Tìm Vương Y Bối à?”. Biết câu trả lời, nhưng vẫn lựa chọn câu hỏi này làm lời mở đầu.

             Trần Tử Hàn gật đầu: “Cậu ấy bình thường mấy giờ tới lớp?”.

             “Bình thường giờ này là có mặt ở lớp rồi nhưng hôm nay biết vì sao chưa thấy.”

             “Thế à, vậy tớ chờ thêm lát.”

             Hướng Thần gật đầu, lướt qua người , về hướng WC. cố tình tỏ ra mình chỉ tình cờ ngang qua mà thôi, phải đến để chuyện với .

             Thế nhưng những chuyện làm chẳng có ý nghĩa gì hết, bởi vì vốn quan tâm. Hướng Thần đứng ngoài cửa WC, chợt cảm thấy tủi thân, muốn khóc, nhưng lại tìm được lý do.

             Vương Y Bối tới lớp học trong trạng thái vô cùng phấn khích, bước chân thoăn thoắt nhịp nhàng, ràng tâm trạng rất tốt.

             Vừa nhìn thấy Trần Tử Hàn, lập tức chạy tới: “Tớ còn định tìm cậu. Chúng mình đúng là thần giao cách cảm nhỉ?”.

             “Ừ, thần giao cách cảm!” Trần Tử Hàn cười: “Chuyện gì mà vui thế?”.

             “Tớ ra nhất định cậu cũng rất vui!”.

             “Thế à, tớ cũng có chuyện muốn với cậu.” nhướn mày: “Hơn nữa, đảm bảo nghe xong cậu cũng rất vui!”

             “Vậy sao?” hoài nghi nhìn .

             Trần Tử Hàn gật đầu: “Chúng ta học cùng lớp rồi”.

             Vương Y Bối nhíu mày: “Sao cậu biết nhanh thế? Tớ mới xin chủ nhiệm chuyển qua lớp 12/2 hôm qua thôi mà, hôm nay mới đồng ý. Sao cậu biết rồi?”.

             Trần Tử Hàn sa sầm mặt: “Sao cậu trước với tớ?”.

             “Tớ nghĩ tớ học ở lớp này chắc chắn theo được. Thêm nữa, nếu mình được học cùng lớp phải chuyện tốt hay sao?”.

             Trần Tử Hàn im lặng nhìn , biết phải gì.

             Ngày hôm ấy, với Vương Y Bối, là cơn ác mộng khủng khiếp. Mãi tới khi kết thúc giờ tự học buổi tối vẫn chưa thể chấp nhận phũ phàng đó: học lớp 12/2, còn Trần Tử Hàn học lớp 12/1, Hai người để “lỡ nhau” bằng cách đó, vốn dĩ tưởng được học chung lớp với nhau, được ở bên nhau vui vẻ.

             Trần Tử Hàn chưa bao giờ thấy hụt hẫng đến thế, giáo viên giảng cái gì cũng biết. Khi định thần lại, tiếp nhận kia rồi, lại lo lắng cho , sợ còn chưa thể chấp nhận được. Thời gian để tiếp nhận việc nào đó thông thường đều dài gấp ba lần người khác.

             Sau kiện lần này, Trần Tử Hàn nhận thức được điều, nhất định nên chơi trò niềm vui bất ngờ với , tốt nhất hai người làm gì nên ràng với nhau hơn.

             Vương Y Bối chịu đả kích rất lớn, Lương Nguyệt liên tục an ủi : “ sao, coi như mọi chuyện chưa xảy ra ”.

             “Nhưng ràng là xảy ra rồi!”

             “Haizz… Chỉ là học chung lớp thôi mà, có thể là ông trời thấy các cậu hạnh phúc quá nên đố kỵ, an bài cho các cậu thành ra thế này để các cậu phải nổ lực hơn nữa.”

             Vương Y Bối càng nghĩ càng cảm thấy bi thương, cứ ngỡ lần này được học chung với Trần Tử Hàn như cũ, ngờ lại đánh cho đòn quá đau.

             Tâm trạng Vương Y Bối rất tệ, Trần Tử Hàn biết phải làm sao, hết giờ tự học cùng dạo, giúp nhõm hơn chút.

             nhẫn nại từng chút từng chút lôi ra khỏi thất vọng kia, cố gắng thuyết phục rằng học cùng nhau cũng có ảnh hưởng gì, vẫn mua bữa sáng tới cho , vẫn ở bên cạnh , thậm chí tiết tự học cuối mỗi buổi sang lớp học cùng .

             Quen với chuyện đó rồi, trong lòng Vương Y Bối mới cảm thấy thoải mái hơn. Khả năng thích ứng của vô cùng kém, sẵn sàng tiếp nhận bất cứ thay đổi nào, dù là cuộc sống hay con người.

             Lương Nguyệt thỉnh thoảng vẫn cười trêu , cái gì cũng lười thay đổi, nhỡ phải kẻ xấu xa thê thảm rồi. Mỗi lần như thế, Y Bối đều cười đáp rất tự tin: “Mắt nhìn người của tớ rất tốt”.

             So với niềm hạnh phúc của Trần Tử Hàn và Vương Y Bối, Hướng Thần lại có vẻ rất chán nản. cho rằng tính cách của Vương Y Bối chẳng có mấy người con trai nào có thể chịu được mà ở bên nhau lâu dài. Thế nhưng Trần Tử Hàn lại hề có biểu nào là chịu nổi Vương Y Bối kể cả khi biết cố tình gây . Hiểu điều ấy, Hướng Thần lại càng khó chịu. muốn biết rốt cuộc còn có thể nhẫn nhịn được đến khi nào, vẫn luôn tin rằng ngày chịu nổi mà rời xa Vương Y Bối.

             Thế nhưng có lẽ như quá lâu mất rồi! Kết thúc năm học lớp mười , lên lớp mười hai, hai ngươi họ vẫn ở bên nhau vui vẻ. Bạn bè thường hay trêu chọc rằng, học sinh giỏi toàn khối như Trần Tử Hàn mà cũng “coi thường kỉ cương”, lấy thân mình chứng minh kết quả học tập và chuyện đương hề có liên quan.

             Thành tích của cả Trần Tử Hàn và Vương Y Bối đều rất ổn định, thầy vì thế mà cũng nhắm mắt mở mắt cho qua chuyện giữa họ.

             Vương Y Bối từng nghĩ, cứ như vậy rồi mọi chuyện tốt đẹp cả, hai người tiếp tục ở bên nhau, mãi mãi.

             Có ai đó từng , lời thề “mãi mãi” cuối cùng cũng được chứng minh chỉ là lời dối.

             Ý thức của Vương Y Bối về việc thi đại học bắt đầu bằng cụm từ “kiểm tra sức khỏe”, trước đây, hoàn toàn biết gì về nó.

             Bệnh viện nằm khá gần trường học nên nhà trường cầu học sinh tự đến đó. Mọi người tới đông đủ rồi, giáo viên mới kiểm tra quân số, mỗi lớp làm đơn vị.

             Tiến hành khám sức khỏe vào buổi sáng nên ai được ăn sáng.

             Vương Y Bối và Lương Nguyệt cùng mấy bạn theo con đường tắt tới bệnh viện. Gọi là đường tắt nhưng ra cũng khá rộng, chỉ là ít người qua lại mà thôi. Con mà túm tụm chỗ đương nhiên thể tránh được buôn dưa lê bán dưa chuột, chẳng hạn như bàn tán chuyện năm ngoái có vài bạn nữ trong trường kiểm tra sức khỏe bị phát ra mang thai. Suy nghĩ đầu tiên xuất trong đầu Vương Y Bối chính là: Vì sao trước khi khám giải quyết cái thai ? Để người ta phát ra rồi ghi vào hồ sơ có phải là xong đời rồi ?

             Đề tài buôn chuyện của nữ sinh rất nhiều, tới lui rồi lệch pha sang chuyện khác. Cuối cùng các bàn tới đáng thương của phụ nữ, hễ xảy ra chuyện là bị người đời khinh bỉ, chẳng còn mặt mũi nào mà gặp người khác nữa, ai kém may mắn có khi phá thai xong rồi mất luôn khả năng làm mẹ. Đàn ông chẳng phải gánh chịu gì hết, làm xong phủi quần bỏ , nào ai biết ta từng phạm tội gì?

   justify;" align="             Các xong còn quay sang dặn dò lẫn nhau phải biết tự bảo vệ bản thân, nhất định được để cho đàn ông lợi dụng.

             Lương Nguyệt tủm tỉm trêu Y Bối: “Sợ hả?”

             “Còn lâu nhé! Cậu ấy phải người như thế!”

             “Tớ gì đâu, sao cậu chủ động nhắc tới Trần Tử Hàn?”

             “Tớ nhắc tới lúc nào?” Vương Y Bối giả đần. Tới bệnh viện rồi còn phải tập hợp toàn bộ mọi người, mỗi lần kiểm tra gồm sáu lớp, sáu lớp này phải đứng chỗ để ban cán lớp kiểm tra sỉ số. Vương Y Bối đứng trong hàng nữ, nhìn về phía lớp 12/1. Trần Tử Hàn giúp lớp trưởng bên đó điểm danh, thấy nhìn mình liền ngẩng đầu lên, làm mặt quỷ với .

             Điểm danh xong xuôi, nhân viên bệnh viện lần lượt gọi tên mười người thành nhóm. Mỗi nhóm này lên phía trước để bác sĩ dùng chất lỏng màu tím để viết số thứ tự lên mu bàn tay.

             Vương Y Bối ban đầu còn hào hứng, nhưng khi bước vào công việc đầu tiên là lấy máu chỉ số hưng phấn của lập tức về số 0. sợ máu dù trước đây chưa từng lấy máu bao giờ, nhưng khi vừa ngồi xuống bàn, y tá vỗ vỗ mạch máu của rồi : “Mạch máu quá!”

             Vương Y Bối buồn bực: “Sao là mũi kim quá to chứ ạ?”

             Y tá bật cười, kim tiêm bị chệch ra ngoài khiến Vương Y Bối đau thót. Y tá lên tiếng: “Đổi tay kia!”

             Vương Y Bối đành giơ tay còn lại ra, may mà lần này thành công. Nhưng sau đó cả hai tay đều tím xanh như bị đánh, nhìn sợ phát khiếp.

             Dù sao ngoại trừ rườm rà ra lần khám sức khỏe này rất tốt đẹp.

             Lương Nguyệt vừa nhìn vào tay Lương Y Bối liền thấy khiếp đảm. Trần Tử Hàn khám xong trước nhưng vẫn ở lại bệnh viện đợi , sau đó đưa ăn.

             Lương Nguyệt giữ vững nguyên tắc làm kỳ đà cản mũi nên về trước cùng các bạn khác.

             Vương Y Bối chạy tới trước mặt Trần Tử Hàn, lập tức vén tay áo của lên: “Để tớ xem mạch máu của cậu”.

             vỗ vỗ mấy cái, quả nhiên là to hơn mạch máu của . Nhìn mạch máu xíu tay mình, trong lòng lại phiền muộn.

             Trần Tử Hàn nhìn mảng bầm tím trân tay , nhíu mày, kéo mua thuốc. Vương Y Bối biết mình chống lại được nên đành theo. mua lọ thuốc nước, cẩn thận bôi lên vết thương của , sau đó còn dặn dò phải bôi hằng ngày.

             Đến khi bụng sôi lên vì đói, hai người mới ăn.

             “Tớ muốn ăn thịt.” Vương Y Bối chu miệng: “ ngày rồi tớ chưa được ăn thịt, cảm thấy toàn thân rất yếu!”

             Trần Tử Hàn phì cười, nhưng hiểu ý là thịt nạc, rất ghét thịt mỡ, chỉ cần có chút mỡ thôi là nhất định động đũa.

             Vương Y Bối ăn rất ít, lần nào Trần Tử Hàn cũng phải dỗ dành mãi mới ăn được bát cơm.

             thích nhìn ăn, hoàn toàn có chút làm bộ làm tịch nào, ăn ngon hay đều biểu ra mặt.

             Vương Y Bối cáu kỉnh: “Đừng nhìn tớ nữa! Còn nhìn nữa là tớ ăn mất ngon đấy!”

             Trần Tử Hàn liền dời ánh mắt: “Định thi vào trường nào rồi?”

             “Vấn đề này cũng cần tớ nghĩ à?” Vương Y Bối vẫn luôn xác định, Trần Tử Hàn thi trường nào mình thi trường đó.

             “ cũng phải có dự định gì chứ.”

             “Dự định?” Vương Y Bối nhìn : “Cậu nghe tớ à?”

             “Sao lại ?”

             vốn cảm thấy lời của mình chút giá trị: “Tớ chưa bao giờ được ngồi tàu hỏa, chưa bao giờ được máy bay, ngay cả trung tâm thành phố cũng chẳng mấy khi vào. Tớ quá muốn ra ngoài, đối với tớ, mỗi nơi đều là thế giới thu , đâu cũng như nhau cả. Vì thế, tớ có ý định rời khỏi Yên Xuyên.”

             Trần Tử Hàn gật đầu: “ muốn tỉnh khác?”

             “ muốn.”

             Thực ra, Trần Tử Hàn tìm hiểu cơ sở đào tạo của các trường đại học, những cơ sở trong nội thành lấy điểm đều cao hơn cơ sở nằm ở tỉnh ngoài, đương nhiên ngoại trừ những trường đại học nổi tiếng của các tỉnh.

             Vương Y Bối hiểu khả năng của , : “Đại học Yên Xuyên cũng được mà, chúng ta cùng thi vào đó , khoa Kiến trúc của trường đó nghe rất tốt”. cũng từng nghĩ về chuyện này, dù điểm đầu vào đại học Yên Xuyên rất cao, có quá nhiều hy vọng, nhưng nếu đỗ các ngành trọng điểm cũng có thể chọn ngành top 2.

             “Cậu lên kế hoạch xong cả rồi à?”

             “Tớ chỉ ý kiến của mình thôi.”

             Trần Tử Hàn ngẫm nghĩ rồi : “Nghe cũng được.”

             “Nghĩa là cậu thi đại học Yên Xuyên phải ?”

             “Ăn cơm !”

             Vương Y Bối biết mình là người người ỷ lại, nhưng muốn ở bên Trần Tử Hàn, cùng học lớp, cùng thi trường, tốt nghiệp rồi kết hôn. Đó là mong muốn của . Họ phải ngẫu nhiên gặp người khác nữa, chỉ có hai người bên nhau, sống cuộc sống của chính họ.

             Mỗi lần nghe chuyện người này người kia chia tay, đều cảm thấy khó tin, hai người từng hạnh phúc như thế tại sao cuối cùng lại mỗi người ngả? nghĩ thế nào cũng hiểu nổi. Bởi vì, cho rằng, Trần Tử Hàn nhất định rời bỏ .

             Sáng kiểm tra sức khỏe, chiều vẫn phải học. Thời điểm này dù có học hay tan học cũng có gì khác biệt, vừa nhìn thấy tờ đề cái là chẳng kịp nghĩ ngợi gì, ai nấy đều cắm đầu làm ngay.

             Lốc lịch đếm ngược đến ngày thi đại học treo tường mỗi ngày đều bị xé tờ, mỗi lúc mỏng dần, chẳng mấy chốc tới tờ số 1.

             Thực tế cho thấy mấy năm trời khổ công nghiên cứu của Vương Y Bối hề vô ích. ngày trước hôm thi đại học trời nắng chang chang, ấy vậy mà hôm sau mưa tầm tã. Cái quy luật này chắc chắn còn tiếp diễn.

             Vương Y Bối và Trần Tử Hàn hẹn với nhau, hai ngày thi này gặp mặt, tập trung học và thi cho tốt.

             là ôn thi nhưng thực ra mọi người lên lớp tự học phần lớn là ngồi tâm trò chuyện với nhau, chẳng mấy ai còn tranh thủ chút thời gian ít ỏi còn lại này để mà học cả.

             Sau buổi tối tự học cuối cùng, hôm sau trường học thành địa điểm thi, nên tất cả sách vở học sinh phải mang về ký túc, được lưu lại bất cứ mảnh giấy nào, thậm chí những dòng chữ vớ vẩn viết tường cũng phải xóa sạch.

             Vương Y Bối kích động kéo tay Lương Nguyệt : “Cảm giác khó tin, mai là ngày thi đại học rồi!”

             vẫn còn nhớ lần đầu tiên bước vào ngồi trường này, nhìn dãy phòng học khối mười hai cảm thấy xa vời, vậy mà tại tốt nghiệp cấp ba rồi. Mọi chuyện dường như mới xảy ra ngày hôm qua mà thôi.

             “Đừng nghĩ nhiều thế, thả lỏng bản thân chút !”

             Vương Y Bối gật đầu.

             mạng có câu kinh điển, muốn tỏ tình đợi khi thi đại học xong, trong đợt thi các đôi tình nhân cũng cãi nhau.

             Vương Y Bối nằm giường suy nghĩ, học bao nhiêu năm trời cuối cùng quyết định chỉ bằng hai ngày thi sắp tới.

             nhớ tới ông nội qua đời, lần trước về nhà thấy cỏ mọc um tùm quanh mộ ông. nhìn chằm chằm vào đám cỏ rậm rạp ấy, đó chính là chứng tích của thời gian, của mấy năm trời trải qua, tại, kỳ thi đại học trước mắt chính là lúc kiểm nghiệm lại mọi thứ.

             Vương Y Bối nằm mãi ngủ được đành phải đếm khỉ, đếm mãi đếm mãi tới lúc ngủ thiếp .

             Khu vực phòng thi đều được phong tỏa, phần lớn học sinh đứng dưới hàng cây bên ngoài, những học sinh cùng trường đứng khu tách biệt. Lương Nguyệt và Vương Y Bối đứng ngay dưới cột cờ, giáo viên phúc trách hôm trước dặn dò các trước và sau khi thi xong đều tập hợp ở đây, các thầy sợ học sinh làm mất giấy báo dự thi nên quyết định thu lại sau khi kết thúc mỗi môn.

             Gần đến giờ, thí sinh chen nhau vào tìm phòng thi của mình. Vương Y Bối hít thở, thành bại đều dựa vào lần này!

             Đề thi Văn tường đối khó, ngay cả câu tặng điểm cũng hóc búa: Nêu đặc điểm cấu trúc câu của thể văn biền ngẫu. Vương Y Bối vừa nhìn thấy đề liền hoa mắt chóng mặt, nghĩ thi vào phần này nên lúc ôn tập bỏ qua luôn. Ngẫm nghĩ lúc viết xuống: “biền ngẫu và tứ lục ngôn [1] “.

             [1] Văn biền ngẫu: Dạng thức câu văn được tổ chức theo số quy tắc tương đối chặt chẽ về số lượng chữ, về nhịp, về tính cân đối trong ngữ nghĩa. Đặc điểm của biền văn đại là từng cặp câu mười chữ, ngắt nhịp 4/6.

             Đây là lần thi đầu tiên còn dư ít thời gian nhất từ trước tới giờ. Bình thường làm bài thi môn Văn làm xong rất sớm, nhưng lần này lúc hoàn tất chỉ còn thừa mười phút, vội vàng kiểm tra qua lượt để chuẩn bị nộp bài.

             Vương Y Bối rất căng thẳng, tay cầm bút cũng run lên.

             Kết thúc buổi thi Văn, tới nơi tập trung nộp lại giấy báo dự thi, sau đó ăn cùng Lương Nguyệt.

             Lương Nguyệt ngửa đầu lên trời mà than thở: “Khó chết mất!”

             Vương Y Bối muốn về vấn đề này: “Chúng mình ăn gì bây giờ?”

             “ giáo nên ăn cái gì nhàng dễ tiêu chút.”

             Vương Y Bối gật đầu: “Vậy ăn trong trường luôn nhé!”

             Vì có nhiều học sinh trường khác tới dự thi nên nhà ăn của trường cũng làm đồ ăn ngon hơn rất nhiều, ngay cả người kén chọn như Vương Y Bối cũng tỏ ra rất hài lòng với món thịt xào ớt xanh.

             Hai tay lạnh cứng lại: “Ăn xong rồi phải ngủ để thoải mái đầu óc.”

             “Sắc mặt cậu xấu quá!” Lương Nguyệt sờ trán : “May mà sốt.”

             “Tớ hơi căng thẳng tẹo thôi.”

             “Còn mấy tiếng nữa mới thi môn tiếp theo cơ mà!”

             Vương Y Bối cũng tại sao, chỉ cảm thấy rất sợ, rất áp lực.

             Buổi trưa ngủ cũng được ngon lắm, ngủ lát dậy.

             cảm thấy rất bức bối, hai câu hỏi lớn đầu tiên trong đề thi môn Toán đều là câu cho điểm, thế nhưng tới gần lúc giám thị thu bài mới phát ra mình làm sai câu . càng nghĩ càng hận mình.

             tại như những lúc bình thường, phải muốn gì là có thể tùy tiện . Thời gian thi cử này, Vương Y Bối khá trầm mặc, Lương Nguyệt cũng quấy rầy .

             Ngày hôm sau thi Lý tổng hợp đối với Lương Y Bối đúng là sấm sét giữa trời quang. Câu hỏi Hóa học và Sinh học cực kì khó, chỉ có Vật lý là còn tương đối đơn giản. Sau khi tiếp nhận được này rồi, Vương Y Bối cũng bình tĩnh hơn nhiều, chỉ còn chút ít đành lòng.

             Giáo viên môn Toán đề thi có phần hypecbon, nhưng cuối cùng phần đó lại chiếm những 20 điểm. Đương nhiên, đây cũng chính là phần Vương Y Bối mù tịt.

             Vật lý kiếm điểm dễ nhất, nhưng có khả năng được điểm cao, trong khi Hóa và Sinh lại khó như vậy.

             Môn thi cuối cùng là tiếng . Từ vựng rất nhiều, áng chừng mình được khoảng 100 điểm, chắc chắn thể đạt được 120 điểm, xem ra thành tích chung của được khả quan cho lắm.

             Nhưng dù biết kết quả tốt vẫn ôm hy vọng có kì tích xảy ra, hy vọng mình được điểm cao.

             Buổi tối ngày kết thúc kì thi đại học, giáo viên cầu học sinh nội trú được ra khỏi trường mà phải quay về kí túc đúng giờ, nhưng mọi người hề có ý định nghe lời. Đầu tiên là tất cả kéo nhau liên hoan, ai nấy đều rất hào hứng, gọi rất nhiều rượu để chuốc nhau say. Dù hôm sau là ngày thi vấn đáp cũng chả ai quan tâm, các chị khóa trước rỉ tai họ, thi vấn đáp chỉ cần có mặt là qua rồi.

             Vương Y Bối và Lương Nguyệt ngồi cùng nhau, bị mọi người chuốc cũng phải uống mấy ly.

             Có bạn nam cùng lớp tặng Vương Y Bối bó hoa tử đằng, cậu ta chỉ tặng mà gì hết.

             Vương Y Bối cùng với bạn học trò chuyện cười đùa vui vẻ, sau đó vài người đề nghị hát karaoke, cảm thấy có hứng thú nên quyết định mình về ký túc.

             đường về trường, thỉnh thoảng có hai tốp túm tụm chơi với nhau cười đùa ầm ĩ, nhìn qua có vẻ như uống say.

             , Vương Y Bối chợt dừng lại.

             Phía cầu thang có bạn nữ ngồi bệt dưới đất, mấy bạn nữ khác đứng xung quanh kéo thế nào ấy cũng chịu đứng dậy.

             Có lẽ uống say, ấy lẩm bẩm: “Đừng động vào tớ, tớ học mười mấy năm cũng chỉ vì ngày hôm nay! Đọc đống sách vở như thế, con mẹ nó cũng chỉ vì cái kì thi đại học chết tiệt này!”

             Vương Y Bối nhìn bộ dạng chật vật của bạn ấy mà trong lòng cũng thấy khó chịu, muốn khóc nhưng khóc nỗi.

             đứng nhìn lúc, chợt nghe thấy bạn kia : “Học nhiều như thế, vậy mà thi tốt!”

             Vương Y Bối xoay người thẳng về phòng. đứng ngoài cửa chứ vào, lấy di động ra ấn dãy số quen thuộc: “Tử Hàn, tớ chán lắm!”

             Trần Tử Hàn lúc ấy tụ tập với bạn cùng lớp, nghe thấy thế, lập tức bỏ ly rượu trong tay xuống: “Sao vậy?”

             Vương Y Bối im lặng.

             Mấy bạn nam định gì đó nhưng nhìn thấy Trần Tử Hàn trầm mặc liền ngoan ngoãn ngậm miệng lại.

             Trần Tử Hàn tay cầm di động, tay chống lên bàn: “Cậu ở đâu?”

             “Trước cửa phòng kí túc.”

             “Ở nguyên đấy đừng đâu cả, tớ tới ngay đây.”

             Trần Tử Hàn cúp máy chuẩn bị , mấy bạn học liền lắc đầu: “Trần Tử Hàn, cậu bỏ như thế là mất hứng!”

             Phùng Vĩnh Thành là bạn ngồi cùng bàn với Trần Tử Hàn nên biết khá chuyện của , ta quay sang với đám bạn học: “Các cậu đừng cản cậu ấy, gia quyến cậu ấy gọi gấp thế cậu ấy có thể sao?”

             “Trọng sắc kinh bạn!”

             “Có bạn đúng là phiền hà!”

             Trần Tử Hàn cười: “Ngại quá, tớ phải trước đây.”

             Phùng Vĩnh Thành xua tay đuổi.

             Trần Tử Hàn chạy bộ về trường học. Vừa nhìn thấy Vương Y Bối ngồi mình ở vườn hoa, dáng vẻ lạc lõng, chợt cảm thấy tức giận, vì sao lại tự biến mình trở thành cái bộ dạng tội nghiệp khiến người ta nhìn vào liền cảm thấy xót xa như thế chứ?

             thẳng tới bên , ôm vào lòng; “Sao thế?”

             dụi đầu trong ngực : “Chỉ muốn cậu ở bên cạnh tớ lúc này thôi, tớ muốn ở mình.”

             Trần Tử Hàn đỡ xuống khỏi bồn hoa: “Thế giờ cậu làm gì?”

             Vương Y Bối mực ôm lấy chịu rời. Trần Tử Hàn có thể cảm nhận được khác lạ của , nhưng đoán ra được có tâm gì, hai tay bám chặt lấy người giống như đứa trẻ bướng bỉnh.

             Trần Tử Hàn nhìn xung quanh, thấy có người, liền cúi xuống hôn lên môi .

             Vương Y Bối chợt đẩy ra, với giọng bài xích: “Cậu uống rượu!”

             “Cậu ?”

             đáp.

             Trần Tử Hàn bật cười: “Chỉ có cậu được phép chê tớ thôi hả?”

             vẫn im lặng.

             kéo tay : “Sao thế?”

             “Chúng mình chơi !”

             Lần này đến lượt Trần Tử Hàn trầm mặc, cầm lấy tay về phía quán net. Tối nay quán net rất đông vì mạng giờ có đáp án đề thi đại học, mọi người đều tới đây xem rồi tính điểm. Trần Tử Hàn có ý định ấy, nhưng Vương Y Bối có vẻ lưỡng lự có nên xem hay .

             Trần Tử Hàn tùy ý chọn hai máy, nhưng lại hài lòng, chỉ tay về phía khu ghế lô . Thực ra khu ghế lô cũng có gì đặc biệt ngoại trừ chỉ bày hai chiếc máy tính và giá đắt hơn chút. Trần Tử Hàn đành đổi máy rồi trả tiền.

             Vương Y Bối ngồi trước máy tính, chợt có cảm xúc vô cùng mãnh liệt muốn bịt kín mấy chữ “thi đại học” kia . Dường như cả thế giới lúc này đâu đâu cũng tràn ngập mấy chữ đó.

             Trần Tử Hàn chỉ quan tâm tới tin tức thời .

             Vương Y Bối buồn chán vào trang Tieba.com xem người khác đăng bài, có hứng thú với game, thực biết làm gì để giết thời gian.

             tắt trang web, vô tình thấy nền desktop bộ phim được tải sẵn về, tên là Sắc giới. lay lay Trần Tử Hàn: “Xem phim này !”

             Sắc mặt chợt sa sầm xuống: “Xem cái này làm gì?”

             “Thấy báo chí giới thiệu bộ phim này chân thực lắm!”

             Thực ra Vương Y Bối thấy tờ Tân nữ báo có câu nhận xét của khán giả: “Cái mông của Lương Triều Vỹ trong phim đủ gợi cảm”, kết hợp với câu trả lời của Lưu Gia Linh: “Dù sao mọi người cũng dùng tới”. Lúc đó, bật cười nghiêng ngả.

             Trần Tử Hàn chưa xem bộ phim này, chỉ thỉnh thoảng có nghe bạn học nhắc tới, bộ phim này vốn công chiếu trong nước, bán online lại bị cắt bỏ khá nhiều.

             Vương Y Bối vẫn rất hào hứng: “Bản này là bản đầy đủ đúng ?”

             “Chắc thế!” Trần Tử Hàn nhìn qua phần thông tin, thời lượng hơn hai tiếng đồng hồ.

             “Tụi mình cùng xem !”

             Vương Y Bối tụt xuống khỏi ghế của mình, Trần Tử Hàn vội đỡ lấy , ôm lại phía mình rồi mới click chuột mở bộ phim kia ra.

             có vẻ rất tò mò với cảnh nam nữ chính quần nhau giường kia: “Họ làm à?”

             Trần Tử Hàn nghiến răng nghiến lợi: “ biết, nhưng chắc phải”.

             hoài nghi nhìn : “Sao cậu biết?”

             “Đoán!”

             bĩu môi: “Tớ nghe rất nhiều con trai hay tụ tập chỗ xem phim “người lớn”, chắc chắn cậu xem rồi, thử so sánh xem, cái này rốt cuộc là có phải hay ?”

             Trần Tử Hàn bất đắc dĩ nhíu mày: “Tớ chưa xem”.

             nheo mắt: “ hay giả?”

             “!”

             Vương Y Bối chợt nhớ tới cuộc thi Hán ngữ cho người nước ngoài. Người A với người B: Hàm răng của bạn rất đẹp!

             Người B đáp: Giả đấy!

             Người A: hay giả?

             Người B: !

             Câu hỏi ở đây là, rốt cuộc hàm răng kia là hay giả.

             Vương Y Bối tủm tỉm cười, tóm lấy tay : “Thành mau! Cậu có muốn xem ?”

             Trần Tử Hàn mím môi hé miệng.

             “Sao trả lời?” nhìn dò xét: “Vậy thế này , cậu thích chỉ cần gật đầu hoặc lắc đầu là được”.

             “Vương Y Bối, cậu rảnh quá nhỉ!”

             gật đầu: “Ừ, đúng là tớ rất rảnh mà!”

             Trần Tử Hàn bị đánh bại: “Đúng là rất tò mò, nhưng chỉ dừng lại trong giới hạn tò mò, còn chưa tới cái mức độ được. Chỉ đơn giản thế thôi, đừng nghĩ ai cũng như vậy. phải đứa con trai nào cũng xem phim đó, phải đàn ông tôn sùng “phim người lớn”. Dù sao tớ phải là người như thế”.

             “Được rồi biết rồi! Cậu là đứa trẻ ngoan! Quả nhiên giống người thường!”

             Xem hết bộ phim, hai người mơ màng ngủ thiếp ở quán net.

             Hôm sau cuộc thi vấn đáp kết thúc, học sinh lục tục chuẩn bị về nhà. Điểm thi đại học và phiếu nguyện vọng được nhà trường gửi qua mạng internet, học sinh có máy tính ở nhà cũng có thể điền nguyện vọng được.

             Cái cảm giác bồn chồn thấp thỏm ngồi chờ điểm thi thực khó chịu, ý nghĩ tương lai mơ hồ tiền đồ bấp bênh cứ lởn vởn trong đầu, muốn xua được.

             Nửa tháng này với Vương Y Bối là cả cực hình. cảm thấy nhụt chí vô cùng, sống từng ấy năm rồi vận may chẳng mấy khi tới thăm, kỳ tích lại càng thấy tăm hơi, thế nên đối với kì thi đại học lần này, cũng đặt quá nhiều ảo tưởng.

             Nhưng vợ chồng Phương Di Vi và Vương Bác Siêu đều quay về nhà vì kì thi này của con . Hai người lật giở cuốn sổ tay tuyển sinh đại học xem xem lại để chọn cho Vương Y Bối trường đại học phù hợp, trong khi bản thân Vương Y Bối lại mấy hứng thú.

             muốn bố mẹ đặt hy vọng quá nhiều: “Nếu con thi tốt phải làm thế nào?”

             Vương Bác Siêu liếc con : “Đợi có kết quả rồi !”

             vẫn muốn hai người đừng quá chờ mong, nếu chỉ thất vọng nặng nề mà thôi: “Con có cảm giác kết quả tốt lắm đâu”.

             Phương Di Vi lên tiếng hỏi: “Đề năm nay khó đến thế cơ à?”

             “ quá khó, nhưng mà được như ý muốn.”

             “Chẳng lẽ đỗ được vào trường nào cả à? Tùy ý chọn trường cũng được, cái trường mà chị XX nào đó con quen học cũng được đấy.”

             Vương Y Bối bất lực nhìn mẹ: “Đấy là trường dạy nghề!!!”

             “Ơ thế con cũng thi được vào à?”

             Vương Y Bối buồn tiếp nữa, hóa ra cầu của bố mẹ với chỉ thấp như vậy.

             “Mau xem , mai nhận kết quả rồi chọn lấy trường.”

             Phải chết chết thôi, dù sao cũng chỉ có lần này, qua rồi thôi.

             Vương Y Bối luôn cố chấp đặt ra cầu với bản thân, lúc nào cũng muốn mình ưu tú hơn phần lớn mọi người, muốn người khác nhắc tới tên mình với giọng ước ao, ngưỡng mộ. Đương nhiên, càng hy vọng bố mẹ có thể tự hào khoe kết quả thi đại học của chứ phải cảm thấy mất mặt với người khác.

             Hóa ra, thi đại học giày vò ác liệt người ta đến thế, thi xong chỉ muốn biết điểm ngay lập tức, nhưng cũng lại muốn vĩnh viễn phải biết.

             Vương Y Bối nằm giường suy nghĩ, mãi chớp mắt được, lúc này muốn gọi điện cho Trần Tử Hàn. chỉ muốn mình lặng lẽ chờ đợi giây phút ấy.

             Thế nhưng, cho dù có chờ mong hay kết quả cũng được công bố, ý nguyện của chẳng thay đổi được bất cứ điều gì.

             Lúc Vương Y Bối ngồi xe tới quán net xem điểm thi xảy ra chút chuyện. Rất lâu rồi dạo quanh vùng nên biết quán net bị cảnh sát niêm phong, đành tìm quán khác, thế nhưng tới nơi lại bị cầu giao chứng minh thư. cảm thấy đây là mặt hữu dụng duy nhất của chứng minh thư nhưng hoàn toàn thích việc phải đưa cho người khác xem chứng minh của mình, đơn giản vì ảnh chụp đó nhìn rất xấu!

             Có điều lúc này Vương Y Bối chẳng có tâm trạng đâu mà nghĩ tới chuyện đó nữa. Trước đây lớp cũng có mấy bạn nữ kêu ca ảnh chụp chứng minh thư xấu thê thảm, có bạn nam nghe thấy liền trêu, đợi lần sau làm lại chứng minh có ảnh đẹp hơn. Vương Y Bối khinh thường, đợi đến lúc ấy thành bà già mất rồi!

             Vương Y Bối tùy tiện chọn máy. Hôm nay quán khá vắng khách khiến khỏi hoài nghi, chẳng lẽ quanh khu này chỉ có mỗi mình thi đại học.

             Máy tính khởi động khá chậm, lúc ấy Vương Y Bối mới phát mình rất hồi hộp, hóa ra bản thân lại để ý tới điểm thi nhiều đến vậy.

             Lúc click chuột vào đường dẫn, hy vọng tốc độ mạng chậm lại, tốt nhất là đừng cho thấy kết quả. chậm chạp đánh từng con số trong số báo danh của mình vào ô nhập, rồi chờ đợi.

             Quả nhiên kì tích chỉ xảy ra với số ít người, trong đó rất tiếc là . Điểm thi của Vương Y Bối rất thấp, so với kì vọng còn kém xa. ngơ ngác nhìn con số màn hình, xem rồi lại xem lại, ràng như thế, nhưng vẫn cứ muốn xem lại.

             Cuộc điện thoại của Lương Nguyệt kéo ra khỏi dòng suy nghĩ: “Kết quả thi thế nào?”

             “ tốt!” Vương Y Bối muốn .

             “Ừ.” Tâm trạng vốn vui vẻ của Lương Nguyệt bị Vương Y Bối tạt gáo nước lạnh liền tắt ngấm: “Thế bao nhiêu điểm?”

             “Có thể đừng nhắc tới việc này nữa được ?” muốn nhắc tới điểm của mình.

             Lương Nguyệt hỏi nữa, chỉ động viên Vương Y Bối mấy câu.

             Vương Y Bối nằm bò ra bàn, bất động nhìn chằm chằm vào con số kia: “Cậu biết Trần Tử Hàn thi thế nào ?”

             “Rất tốt, nghe lớp 12/1 có nhiều người tụt hạng lắm nhưng Trần Tử Hàn vẫn giữ vững vị trị số 1. Thầy , cậu ấy có thể chọn vào bất cứ trưởng đại học nào cũng đỗ. cần hỏi tất cả mọi người trong khối cũng biết bạn trai của cậu giỏi cỡ nào.”

             “Thế à!”

             “Y Bối, cậu đừng như vậy!” Lương Nguyệt nghe ra chán nản trong giọng của Vương Y Bối nhưng biết phải an ủi thế nào.

             “Để tớ mình lát !”

             Lúc này muốn chuyện với ai, muốn nhận điện của ai nữa, lập tức tắt máy.

             Trong đầu chợt lên ý nghĩ tồi tệ, những người thi tốt có lẽ giờ vui mừng như nở hoa trong lòng, còn thi tệ thế này, chỉ biết ngồi đây khóc.

             Vương Y Bối bất động ở quán net hồi lâu, những người ở đây đều quen biết. lúc sau mới tắt máy, đứng dậy ra khỏi quán.

             Vừa về tới nhà bố mẹ xúm lại hỏi kết quả, điểm thi cho họ. Vương Bác Siêu ngồi trước ti vi xem tin tức về điểm thi đại học năm nay, nhẩm nhẩm lại đại khái cũng ước chừng được khả năng của con mình nằm trong mức độ nào. Thực ra hai vợ chồng họ quá bận tâm về vấn đề này lắm, nhưng thấy Vương Y Bối tâm trạng nặng nề, ông liền an ủi: “ quá kém là được rồi, bố mẹ cũng cầu con nhất định phải thi vào đại học top đầu, có thể đỗ vào trường nào đó là tốt rồi”.

             Vương Y Bối nhíu mày, ngồi lặng im sô pha đáp.

             Có lẽ quá kiêu ngạo, cảm thấy bản thân xuất sắc hơn người khác nên bây giờ mới thất vọng tràn trề như vậy.

             muốn được học đại học Yên Xuyên, nhưng khi nhìn thấy điềm số của mình là biết mình hoàn toàn có hy vọng gì nữa rồi.

             rất muốn khóc, cảm giác rất chua xót nhưng tài nào khóc lên được.

             Thấy tinh thần Vương Y Bối suy sụp, mẹ đến bên cạnh nhàng : “Đừng buồn, như thế cũng tốt rồi, ít ra cũng còn vào được các ngành hạng hai. Người khác còn phải học cao đẳng kia kìa, con buồn làm gì chứ?”

             “Vì sao bố mẹ so sánh con với những người thi đỗ các ngành hạng nhất ấy?”

             “ so sánh như thế được, mỗi người đều có ưu khuyết điểm riêng, thể đem ra tùy tiện so sánh.”

             “Bố mẹ cứ mắng con hai câu con còn dễ chịu!”

             “Con của bố mẹ nỗ lực như thế, mỗi điểm đều là từng nét bút của con đổi lấy, sao bố mẹ lại mắng con chứ?”

             Vương Y Bối mỉm cười, ôm lấy mẹ: “Mẹ tốt nhất đời!”

             Vương Bác Siêu khẽ ho khan tiếng, Y Bối lập tức bổ sung: “Bố cũng tốt nhất đời!”

             Hai vợ chồng Phương Di Vi nhìn nhau, thêm gì nữa.

             Trần Tử Hàn lúc ấy vừa mới thoát khỏi vòng vây chúc mừng của mọi người, trốn ra góc ngồi gọi điện cho Vương Y Bối, nhưng lần nào cũng là tín hiệu báo tắt máy truyền tới. Kiên nhẫn của mất dần, bắt đầu lo lắng sợ xảy ra chuyện.

             gọi điện cho Lương Nguyệt, nghe ấy Y Bối thi tốt, nhưng cụ thể tốt ra sao ràng lắm. vô cùng lo lắng, biết giờ tâm trạng thế nào, liệu có buồn bực chán chường lắm , liệu có lẻ loi ngồi nơi nào đó hay .

             Trần Tử Hàn rất sốt ruột, gọi điện được cho đành đăng nhập QQ nhưng cũng thấy online, gửi tin nhắn cũng thấy hồi .

             Tôn Thục Mẫn mở cửa phòng vào: “Con chui vào trong này làm gì thế? Ông ngoại tìm con kia kìa, mau ra !”

             Trần Tử Hàn gật đầu, bỏ di động vào túi áo rồi theo mẹ ra ngoài.

             Tôn Chí Đình quý đứa cháu ngoại này nhất, biết tin Trần Tử Hàn thi được điểm cao, ông hết sức vui mừng: “Tử Hàn, qua đây!”

             Trần Tử Hàn tới, ông ngoại liền kéo lấy tay : “Từ lúc cháu còn bé tí, ông biết cháu rất thông minh rồi, thấy ánh mắt của người già chuẩn ?”

             Mọi người bật cười, khí vui vẻ tràn ngập căn phòng.

             Vì kết quả thi của Trần Tử Hàn rất tốt nên Tôn Chí Đình nhất định đòi mở tiệc mời bạn bè người thân tới chung vui, ông muốn mọi người đều phải biết mình có đứa cháu ngoại thua kém người khác.

             Trần Tử Hàn thích rườm rà khoa trương như thế, giống như “khoe khoang trá hình”, nhưng cũng tỏ thái độ chống đối ông ngoại, thỉnh thoảng có số việc để mọi người tùy ý làm.

             Tôn Thục Mẫn lòng mà cũng rất tự hào vì con trai, giọng chan chứa hoan hỉ.

             Trần Tử Hàn thấy mọi người trong nhà vui vẻ như thế cũng cảm thấy mãn nguyện, chỉ có điều gọi điện cho Vương Y Bối hết lần này tới lần khác vẫn thể liên lạc được.

             Bấy giờ mới nhớ ra vấn đề tồn tại. Điểm thi hai người chênh lệch nhiều đến thế, biết chọn trường nào mới được đây? Vợ chồng Trần Á Phong và Tôn Thục Mẫn từ lâu muốn cho vào học trường đại học hàng đầu toàn quốc, vốn có dự định chọn Đại học Yên Xuyên, nhưng tại lại chợt nảy sinh do dự.

             Tối hôm đó, Trần Tử Hàn ngủ yên, trong lòng đầy bất an. Đột nhiên hiểu ra, đời này có nhiều chuyện thể dựa vào ý muốn của mình, cuộc sống đâu có hoàn hảo đến thế.

             Sáng sớm hôm sau, Trần Tử Hàn tỉnh dậy trong tình trạng uể oải vì thiếu ngủ, Tôn Thục Mẫn lo lắng hỏi, nhất quyết có chuyện gì. Thế nhưng dáng vẻ bồn chồn tới lui của lại khiến cho cả Tôn thục Mẫn và Trần Á Phong đều thấy khó hiểu.

             Trần Tử Hàn đành quay về phòng riêng, cầm di động xoay tròn trong tay, biết mình nên làm gì. Lần tiếp theo ấn phím gọi tới số điện thoại kia, vô cùng kinh ngạc vì kết nối được.

             Vương Y Bối nhìn cái tên nhấp nháy màn hình, trong lòng chợt thấy xót xa. muốn cùng thi vào trường đại học, muốn ngày ngày được ở bên , nhưng điểm của kém như vậy, mọi thứ bỗng chốc trở thành ảo tưởng viển vông.

             “Cậu sao thế? Tắt máy suốt là sao?”

             nghe thấy giọng của , nhưng từ cũng ra được.

             Khi học cấp hai, từng tự nhủ, cả đời này chỉ người, chỉ nắm tay người, giống như câu hát nổi tiếng: “Điều lãng mạn nhất em có thể làm chính là cùng với từ từ già ” [2] . Trần Tử Hàn chính là thiên trường địa cửu trong lòng , chính là người ở bên tới già trong tưởng tượng của , vậy mà cuối cùng lại phải thất vọng nặng nề thế này.

             [2] Bài hát Điều lãng mạn nhất do Triệu Vịnh Hoa trình bày.

             Vương Y Bối nắm chặt điện thoại trong tay, mím môi lên tiếng.

             Giọng trầm thấp của từ bên kia truyền tới: “Sao thế? Sao im lặng?”

             Nghe thấy câu hỏi của , lại cảm thấy mình chỉ biết khiến người khác thất vọng, nước mắt ngừng rơi xuống. muốn biết mình khóc nên phải bặm chặt môi để phát ra tiếng nức nở. Nhưng chỉ cần nghe thấy nhịp hô hấp của , Trần Tử Hàn biết khóc, cau mày: “Đừng khóc, đừng khóc!”

   justify;" align="             vậy lại càng kích động khóc lớn tiếng hơn, nếu vừa rồi còn muốn giấu bây giờ lại muốn được khóc thỏa thích trận bằng hết thôi.

             Trong lòng Trần Tử Hàn khó chịu, muốn gì đó khuyên nhủ nhưng đúng lúc đó điện thoại lại bị sập nguồn vì hết pin. cắn răng, tưởng tượng tới bộ dạng nức nở của , tim đau tựa như có mũi kim đâm vào.

             bỏ điện thoại xuống chạy ra khỏi nhà, mặc cho Tôn Thục Mẫn đứng đằng sau gọi lại.

             Căn hộ nhà nằm tầng 5, cứ như vậy vội vã chạy xuống, chưa bao giờ cuống quýt đến thế. Chỉ đơn giản là vì muốn ở bên lúc này, muốn ôm vào lòng, muốn với : học chung trường đại học cũng sao, lúc nào rãnh rỗi nhất định tới tìm , tình nguyện giao toàn bộ thời gian của mình cho .

             Trần Tử Hàn thuộc nằm lòng địa chỉ nhà Vương Y Bối, bắt taxi tới nhà ga rồi mua vé. tại trong đầu chẳng kịp nghĩ bất cứ gì khác ngoại trừ hình ảnh khuôn mặt đẫm lệ của . Ngồi taxi, bồn chồn chỉ muốn xe chạy nhanh thêm chút, chút nữa…

             Nhà nằm cách đường quốc lộ xa lắm, từng với trước cửa nhà có hai cây quế, bên cạnh còn có cây hoa dành dành, những lúc tâm trạng tốt, thường lấy nụ hoa mang về trường học, cắm vào bình nước và chờ đợi chúng nở ra.

             Vừa xuống xe, Trần Tử Hàn dọc theo con đường , vừa vừa lễ phép hỏi thăm, rốt cuộc cũng tìm thấy nhà . Nhưng có phần do dự, biết có nhả hay , lấy thân phận gì để vào nhà ?

             đưa tay vào lần mò túi áo rồi đến túi quần, bấy giờ mới nhớ ra mình vứt cái di động hết pin giường. đứng trong sân trước nhà , hít sâu, dáng vẻ do dự, hàng lông mày nhíu lại.

             Căn nhà mang hơi thở xưa cũ, phải kiểu cũ kĩ cổ kính nhưng gạch xây nhà khác đặc biệt, kiểu tự nung rất nhiều năm trước đây, tường sơn màu lam nhạt, nhìn qua thấy bắt mắt nhưng lại khiến người ta kìm được lòng mà cảm thấy ấm áp. ban công bày mấy chậu xương rồng bà và mấy giỏ lan.

             Trần Tử Hàn mỉm cười, đúng là rất hợp với tính cách của , mấy loại cây này cần tốn công chăm sóc vẫn có thể sinh tồn được.

             Điều ngoài ý muốn chính là, tuy thấy bóng dáng Vương Y Bối đâu nhưng Trần Tử Hàn lại gặp người khác, cùng người đó rất nhiều chuyện.

             Nhiều năm sau, mỗi khi nhớ tới ngày hôm ấy, vẫn hoàn toàn mơ hồ vấn đề nằm ở đâu nhưng mọi thứ vẫn còn mới mẻ vẹn nguyên trong kí ức của .

             Cuộc sống có đúng sai, quan trọng là bạn lựa chọn cách sống ra sao mà thôi.

             Khi được Phương Di Vi gọi lại, Trần Tử Hàn rất ngạc nhiên, hiểu vì sao bà biết mình nhưng vẫn theo bà tới nơi vắng người để chuyện.

             “ Phương, hôm nay cháu tới là vì…”

             Phương Di Vi cắt ngang: “Lần này cháu thi chắc tốt lắm phải ? từng nghe giáo viên chủ nhiệm lớp Bối Bối nhắc tới cháu, khen cháu thông minh hiếu học, lại rất nỗ lực, bọn trẻ bây giờ ít người được như cháu lắm.”

             Trần Tử Hàn lặng im nghe, cảm giác Phương Di Vi có chuyện muốn với mình.

             Phương Di Vi nhìn chàng trai đậm vẻ thư sinh trước mặt: “Bối Bối thi tốt”.

             “Cháu biết”.

             “Thế cháu còn có ý định tiếp tục với nó ?”

             Trần Tử Hàn tròn mắt ngạc nhiên, lúc sau mới định thần lại: “Học hành và những chuyện khác liên quan tới nhau, dù chúng cháu học cùng trường cũng ảnh hưởng gì cả.”

             “Khác trường, khác môi trường sống, quan hệ xã hội giống, thậm chí suy nghĩ cũng bất đồng.” Phương Di Vi thờ ơ , ánh mắt thản nhiên: “Cháu vẫn cho là có ảnh hưởng gì sao?”

             “ Phương, cháu hiểu ý .”

             “Giờ hai đứa vẫn còn , chưa trải qua khó khăn gì, ngày nào cũng sống vô tư vui vẻ, cho nên cãi nhau. Nhưng khi sống trong môi trường khác rộng hơn, cháu liệu còn có thể kiên định như thế được ? Học đại học gặp được nhiều người như thế cháu có dám cam đoan rung động trước người mới? Cháu có thể đảm bảo chỉ tốt với mình Bối Bối, nguyện từ bỏ những cơ hội tốt vì nó hay ? Chính bản thân cháu cũng hiểu , Bối Bối có năng lực gì đặc biệt.”

             Trần Tử Hàn mím môi: “Cháu thể đảm bảo sau này, nhưng ít ra cháu có thể đảm bảo tại cháu rất kiên định.”

             “ người mẹ nào lại muốn nghe câu “chỉ có thể đảm bảo tại” được, hai đứa hợp nhau đâu, hy vọng cháu rời xa Bối Bối.”

             “…”

             “Cháu đừng gì nữa, cháu học giỏi, tương lai sáng sủa, có thể đỗ trường đại học tốt, thậm chí có thể du học. Nhưng Bối Bối nhà có khả năng ấy, hai đứa sớm muộn gì rồi cũng nảy sinh mâu thuẫn, thà rằng bây giờ chia tay luôn, muốn thấy nó sau này thêm đau khổ.”

             “Nhưng bây giờ làm vậy Bối Bối cũng đau khổ.”

             “ ít hơn là để tận sau này. Vết thương khi còn trẻ mau lành hơn.”

             “ như thế có phần hơi…”

             “Vậy cháu có sẵn sàng vì Bối Bối mà vào học trường đại học bình thường ?” Phương Di Vi nhìn chằm chằm chàng trai trẻ trước mặt, Trần Tử Hàn chỉ biết lặng im.

             Đó là vấn đề rất thực tế, chưa bao giờ cho rằng chuyện tình cảm giữa mình và Y Bối lại có mâu thuẫn với việc học đại học.

             Học tập là tương lai của , là con đường mà lựa chọn cho mình, còn Y Bối, cố bất ngờ” xuất trong cuộc đời của . thích “ cố” ấy mất rồi, khao khát muốn biến nó từ điều bất thường trở thành lẽ dĩ nhiên.

             Vậy mà tại, đột nhiên có người với , cố kia xung khắc với cuộc sống của , bắt phải lựa chọn trong hai.

             lắc đầu: “Cháu làm được!”

             “Vậy mong cháu rời khỏi nó!”

             “!”

             “Mong cháu đừng tới quấy rầy Bối Bối nữa, cháu có cuộc sống của riêng cháu, Bối Bối cũng có cuộc sống của nó, hy vọng cháu làm ảnh hưởng tới nó. Nếu cháu muốn tốt cho nó hãy rời xa nó! tại liên hệ với trường cấp ba cho nó học lại, muốn vì chuyện tình cảm với cháu mà việc học tập của nó bị ảnh hưởng. Hơn nữa, nếu cháu cho rằng tình cảm của mình có thể chống lại được thử thách hãy đợi năm, sau khi đối mặt với những mê hoặc ở đại học, nếu cháu vẫn còn kiên định thích con , lúc ấy hãy liên lạc với nó.”

             Trần Tử Hàn cắn chặt môi: “Vâng, nếu như lúc ấy chúng cháu vẫn ở bên nhau, mong đừng ngăn cản!”

             Phương Di Vi gật đầu: “ năm tới cháu cũng đừng liên lạc với nó. Bởi vì lời hứa hẹn giờ của cháu chẳng có ý nghĩ gì hết, cháu căn bản thể cho nó bất cứ thứ gì”.

             Trần Tử Hàn lần này đáp, lặng lẽ rời khỏi đó.

             lững thững bước , đột nhiên nhận ra, bản thân ở bên Vương Y Bối dường như bị trầm mê vào thế giới của đủ tỉnh táo để suy nghĩ bất cứ điều gì, chỉ khi rời khỏi rồi, bao nhiêu vấn đề thực tế mới nhảy ra trước mắt . Xung quanh rất nhiều người đều hợp nhau, mực làm ngơ, hoàn toàn biết hai người rốt cuộc có điềm nào hợp nhau.

             Nhưng vừa rồi lúc câu “cháu làm được”, mới phát hóa ra bản thân mình rất thực tế.

             sẵn sàng từ bỏ kì thi cuối năm lớp mười kia để được học cùng lớp với , chẳng qua phần cũng là vì cuộc thi đó chẳng mấy quan trọng, ảnh hưởng quá nhiều tới việc học tập của . Nếu bảo cũng tùy hứng như thế trong kì thi đại học, khẳng định làm được.

             Hóa ra, vô tình tự đưa ra cho bản thân nhiều lựa chọn như thế. Nhưng nghĩ mình chọn sai. Chỉ năm mà thôi, tin những cám dỗ bên ngoài lại có sức mạnh lớn đến thế. năm, nhất định trôi qua nhanh thôi.

             tin chắc như vậy.

             Dù rất lâu về sau, mỗi khi nhớ tới chuyện này đều cảm thấy rất buồn cười, nhưng đó là suy nghĩ lòng nhất của lúc ấy.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :