Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu - Lục Xu

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương năm: Hoàng tử từng rời xa

   justify;" align="          Tôi từng có những ước mơ phi thực tế, chúng vừa ngây thơ vừa nực cười, nhưng cũng ngăn cản được tôi tự coi mình là nàng công chúa, coi chàng hoàng tử. Chúng tôi sau đó sống hạnh phúc bên nhau trong tòa thành do tôi tự ảo tưởng ra. Thế nhưng tôi biết điều, chỉ có mình tôi sẵn sàng sống trong tòa thành ấy mãi mãi, chàng hoàng tử trong lòng tôi trước giờ chưa hề có định cùng tôi ở đó tới đầu bạc răng long. từng lặng lẽ ra khỏi tòa thành ấy, còn tôi, cứ nhu nhược giả vờ như biết.

             Nếu để Vương Y Bối hồi tưởng lại năm học lại lớp mười hai của mình, có lẽ cũng chỉ có cái tên Uông Thiển Ngữ mới lôi trở về kí ức được mà thôi, và thêm nữa, đó là năm ấy, bên cạnh có Trần Tử Hàn.

             Vương Y Bối cuối cùng cũng có thể dùng tâm trạng vui vẻ và thản nhiên mà đối mặt với việc Vương Bác Siêu và Phương Di Vi đưa nhập học. Nhất là lúc ngồi xe tới trường, có người ngồi gần lên tiếng hỏi dâu, bố liền trả lời đưa làm thủ tục vào học đại học. Lúc ấy, hoàn toàn có thể cảm nhận được niềm vui sướng và tự hào của bố mẹ.

             Vương Y Bối và Uông Thiển Ngữ hẹn nhau điểm danh cùng lúc để được phân vào chung phòng kí túc. cùng Uông Thiển Ngữ là chàng sáng sủa đẹp trai. Vương Y Bối vốn định hỏi thăm xem ta có quan hệ gì với Uông Thiển Ngữ nhưng chợt phát ra Uông Thiển Ngữ luôn giữ khoảng cách với ta nên hỏi nữa.

             Vương Bác Siêu và Phương Di Vi đưa nộp học phí, rồi ghi tên, sau đó người quản lý giao cho Vương Y Bối phiếu cơm trị giá trăm tệ, cuối cùng mọi người mới về nhận phòng.

             Phần lớn mọi người đều là tân sinh viên, ai nấy trong tay đều túi to túi , vẻ mặt hân hoan vui mừng.

             Phương Di Vi trải giường chiếu cẩn thận cho Vương Y Bối xong xuôi, cả nhà mới cùng nhau ăn cơm.

             Lúc ngồi ăn, Vương Bác Siêu mực dặn dò con phải biết tự chăm sóc bản thân, có vấn đề gì nhớ gọi điện về nhà, phải quan hệ tốt với bạn học. Vương Y Bối liên tục gật đầu.

             Vừa rồi có sinh viên năm hai hướng dẫn tới địa điểm báo danh, sau đó còn giới thiệu cho mua sim điện thoại của hãng M-zone. bảo bố mẹ lưu số mới của mình, sau này chỉ dùng số đó.

             Vương Y Bối dùng sim cũ tải xuống mấy trăm bộ tiểu thuyết, sau đó vứt , buổi tối bắt đầu lắp sim mới vào dùng.

             Nhìn chiếc sim dùng mấy năm trời, chợt thấy nỡ, nhưng cuối cùng cũng quyết ném nó vào sọt rác.

             Có vài thứ, dù có luyến tiếc cũng vô dụng.

             Sắp xếp mọi chuyện cho con ổn thỏa, vợ chồng Vương Bác Siêu mới ra về. Vương Y Bối đưa bố mẹ ra bến xe buýt, dọc đường Phương Di Vi ngừng nhắc nhở học hành chăm chỉ, chỉ biết gật đầu.

             Vương Y Bối đứng lặng ở bến xe rất lâu. Xe này , xe kia đến, người chờ xe cũng từng tốp từng tốp thay thế nhau. Còn , cứ bất động đứng tại chỗ.

             gửi tin nhắn báo số mới cho mọi người. Tuy nhiên rất nhiều người trong số đó thay số, cũng bận tâm, tự nhũ với bản thân: “Vương Y Bối, từ giờ trở , mày sống cuộc sống hoàn toàn mới”.

             Vương Y Bối định quay về trường lại gặp Uông Thiển Ngữ đưa chàng trai kia ra. mỉm cười chào hai người, Uông Thiển Ngữ lên tiếng bảo đợi rồi cùng nhau về. Chàng trai kia bước lên chiếc xe sặc sỡ dừng trước cổng trường, thoáng cái biến mất khỏi tầm nhìn của các .

             Trong ánh mắt của Uông Thiển Ngữ hề có luyến tiếc.

             Thấy Vương Y Bối đứng bên cạnh với vẻ mặt mờ mịt, Uông Thiển Ngữ lên tiếng: “ phải ấy!”

             “Cậu biết tớ nghĩ gì à?”

             Uông Thiển Ngữ chỉ cười đáp.

             Vương Y Bối buồn bực, quả suy đoán chàng trai kia có thể chính là người đàn ông mà Uông Thiển Ngữ vẫn luôn tâm tâm niệm niệm trong lòng.

             Hai trở về trường, xem qua cuốn sổ tay mà giáo viên phụ trách phát. Ngày hôm sau là lễ khai giảng, sau đó sinh viên tự mình nhận giáo trình, tài liệu và lịch học. Ban cán tạm thời của lớp mong muốn mọi người quen thân với nhau nên đề nghị cuộc chơi tập thể ở dốc Tình [1] nổi tiếng của trường.

             [1] số trường đại học ở Trung Quốc thường có nơi gọi là dốc Tình , đây là nơi các đôi nhau thường hẹn hò.

             Với Vương Y Bối, học đại học có gì quá đặc biệt. Cuộc sống của vẫn như trước, chỉ có khác điều là thời gian rãnh nhiều hơn. Cả ngày ngồi ở nhà vào trang Taobao xem cái nọ cái kia, nhìn qua có vẻ nhàm chán nhưng thực ra cuộc sống thường nhật như vậy cũng khá phong phú.

             Dù người ta hay , học đại học là thời gian đương đẹp nhất, nhưng chỉ đúng với số người mà thôi. Vương Y Bối là người chỉ biết chạy chạy lại giữa ký túc và giảng đường, ngoài các bạn cùng lớp ra hề biết ai ở lớp khác. Còn Uông Thiển Ngữ lại ngập đầu trong công việc của trường, thường phải chỉnh lý hồ sơ tân sinh viên, thế nên cuộc sống cũng trôi qua rất yên ả.

             Trường này có khá nhiều lưu học sinh, thỉnh thoảng lúc học Vương Y Bối lại bắt gặp những tốp sinh viên vây quanh bạn học ngoại quốc nào đó để luyện khẩu ngữ. Mấy bạn nữ dáng người nhắn đứng lọt thỏm bên cạnh lưu học sinh cao lớn, thoạt nhìn thấy rất buồn cười.

             Sáng sớm, bên hồ nước thường có khá nhiều sinh viên tới học tiếng , buổi tối lại từng đôi từng đôi tình nhân dạo.

             Vương Y Bối nằm trong số đó, cũng chẳng có sở thích gì đặc biệt, tan học chỉ ở trong phòng lên mạng.

             thích mua túi xách, mua đủ kiểu đủ loại, nhưng lại có thói quen rất xấu, vì mua qua mạng nên ngại đổi hàng, nếu nhỡ may có mua phải cái đẹp cũng vẫn giữ lại.

             Có lần mua phải đôi xăng đan cỡ quá lớn, liền mặt dày đưa cho Uông Thiển Ngữ dùng rồi còn bắt ấy đưa mình ăn bữa.

             Cuộc sống của cứ trôi qua bình thường như thế, xuất thứ gì đặc biệt. Mỗi ngày đều gặp được những khuôn mặt xa lạ khác nhau, rồi lại hưởng thụ cuộc sống quen thuộc của chính mình. nghĩ, thôi mấy năm đại học của mình cứ để trôi qua như thế này !

             Cuộc sống của Uông Thiển Ngữ so với có vẻ như đa màu sắc hơn chút, thỉnh thoảng đánh cầu lông với cả nhóm, thỉnh thoảng lại liên hoan. Mỗi lần đâu Uông Thiển Ngữ cũng đều lôi kéo : “Vương Y Bối, cậu còn cứ tiếp tục chết dí ở nhà thế này sớm muộn gì người cũng mốc meo”.

             Nhưng bị lung lay, vẫn mực làm theo ý mình. Đại học có thể khiến có ý nghĩ muốn cúp học kì tích rồi, thế nên cầu gì nữa cả.

             Thỉnh thoảng, lên mạng xem tin tức thời , tin giải trí, viết nhật ký. cho rằng, từ giờ về sau mình vẫn sống như thế.

             Đương nhiên, đấy chỉ là “cho rằng” mà thôi.

             Điều khiến Vương Y Bối cảm thấy bực bội chính là sau khi có người vô tình bắt gặp liền theo đuổi điên cuồng. Dù lớp hay tan học, Vương Y Bối cũng có thể nhìn thấy ta. Thực ra ta cũng có hành động gì cả, nhưng rất phiền não, còn có cảm giác ta rất vướng víu, vì vậy mà hễ nhìn thấy ta là thoải mái.

             Uông Thiển Ngữ chẳng hề tỏ ra đồng cảm với , chỉ đứng bên xem trò hay mà cười.

             Có lần chàng kia tặng hoa hồng cho trước mặt rất nhiều người, từ chối, còn thêm mình có ý định tìm bạn trai.

             Vẫn chưa hết, ta còn đứng dưới sân ký túc nữ mà hết lên: “Vương Y Bối, thích em!”

             Vương Y Bối rất tức giận. Lúc ấy, mọi người xúm lại quanh đó rất nhiều, muốn trở thành nữ chính trong màn tỏ tình ấu trĩ kia. quyết định làm chuyện mà ngay cả chính cũng dám tin mình có thể làm: Bưng cả chậu nước giặt quần áo đổ ào xuống khiến toàn thân ta ướt sũng.

             Thực ra làm vậy xong Vương Y Bối cũng hối hận. Dù đối phương có khiến cảm thấy phiền phức nhưng ta cũng chưa hề có hành động gì quá đáng.

             Tuy nhiên lúc hỏi Uông Thiển Ngữ rằng mình làm vậy đúng hay sai, Uông Thiển Ngữ lại trả lời là hoàn toàn đúng. cho ta bất cứ hy vọng nào mới là tốt cho ta, còn hơn là để ta cứ cố gắng trong khi bản thân mình thể làm gì để đáp trả tình cảm ấy. chàng kia tuy mất mặt, tức giận, nhưng quấn lấy nữa. Chuyện đó tốt cho cả hai.

             Sau khi chàng đó vào lịch sử rồi, bỗng lại xuất thêm mối phiền não mới. Vương Y Bối đến tận bây giờ cũng biết được Tôn Ngạn Bân rốt cuộc là tốt, xấu, hay bình thường.

             thế gian này, mỗi việc phát sinh, mỗi người nào đó xuất cũng đều lấy của bạn thứ, đồng thời mang đến cho bạn thứ khác ngang bằng.

             Mức độ quan tâm của bạn tới chuyện đó, tới người đó quyết định tới sức ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của bạn. Cũng giống như bạn càng hy vọng bao nhiêu lại càng dễ thất vọng bấy nhiêu.

             Tôn Ngạn Bân là phó chủ tịch hội sinh viên, có quen biết với Uông Thiển Ngữ qua lần làm việc chung trong chương trình nào đó. Sau khi kết thúc chương trình Thập giai ca sỹ của trường, mọi người tụ tập liên hoan, Uông Thiển Ngữ dùng mọi kế sách để lôi kéo bằng được Vương Y Bối ra ngoài cùng mình.

             Ngay từ cái nhìn đầu tiên, say mê trước vẻ đẹp của Vương Y Bối, thậm chí chẳng hề ngần ngại mà tỏ thái độ mình có cảm tình với .

             Uông Thiển Ngữ cũng hiểu đôi chút về con người Tôn Ngạn Bân, cả nhân phẩm và học lực ta đều thuộc hạng xuất sắc. Nữ sinh cùng khoa vẫn thường hay nhắc tới ta, tuy rằng phải là người quá mức dè dặt khiêm tốn nhưng cũng chưa bao giờ thể bản thân thái quá. Trong bộ phận tổ chức kiện, nhóm trưởng nào cũng có bạn cả rồi, hơn nữa người nào người nấy vừa xinh đẹp vừa giỏi giang. Tôn Ngạn Bân muốn kết giao bạn hẳn là điều rất dễ dàng, thế nhưng ta có thể giữ vững tình trạng độc thân trong suốt năm nhất đại học, thái độ đối với chuyện tình cảm lại hề tùy tiện, dễ dãi. Chỉ riêng về điểm này thôi Uông Thiển Ngữ cũng đánh giá cao ta rồi.

             lâu sau đó trường học xảy ra chuyện sinh viên nhảy lầu tự tử. Đương nhiên chuyện này chẳng có liên qua gì đến Vương Y Bối, nhưng vẫn khỏi rùng mình.

             Nghe đồn, sinh viên kia chịu nổi khi thấy bạn mình theo người con trai khác trước mặt ta, nên tự sát.

             Sau việc đó, Vương Y Bối cũng sợ hãi, dám làm gì quá đáng nữa. Nếu như chàng ban đầu kia mà cũng yếu đuối như vậy, sợ là gánh vác nổi trách nhiệm.

             Thế nhưng, Tôn Ngạn Bân khác. ta những câu lộ liễu như “ em” khiến người khác chán ghét. Ngay từ lúc quyết định theo đuổi Vương Y Bối, ta ôm suy nghĩ đây trận chiến trường kỳ, đối với chuyện tình cảm, ta vô cùng nghiêm túc.

             Thái độ ấy khiến Vương Y Bối rất khó nghĩ, Tôn Ngạn Bân thỉnh thoảng gọi điện hẹn ra ngoài, nhưng chỉ cần từ chối câu là ta lập tức dây dưa miễn cưỡng . Tuy nhiên, ta nhiều lần mời như vậy, kiếm cớ từ chối mãi cũng ngại nên cũng có vài ba lần đồng ý. Mỗi lần ra ngoài chơi, Tôn Ngạn Bân đều có rất nhiều chuyện để , những vấn đề ta nhắc tới hề khiến Vương Y Bối lúng túng khó xử, ngược lại, còn rất hứng thú. Tôn Ngạn Bân hiểu khá nhiều lĩnh vực, thỉnh thoảng còn đề cập tới vài chuyện chính trị, Vương Y Bối cũng rất thích nghe ta chia sẻ. Sở thích chung của hai người khá nhiều, cách suy nghĩ và quan điểm đối với những vấn đề xã hội lại khá tương đồng. Ví dụ như nếu có kiện gì đó xảy ra, mạng mọi người đều sôi sùng sục, riêng hai người đều nhất trí rằng, mạng internet và truyền thông chỉ biết đào bới, đổ thêm dầu vào lửa.

             thể thừa nhận Tôn Ngạn Bân là người con trai có phẩm hạnh tốt. ta luôn chủ động đưa về ký túc mà có bất cứ cầu nào, thậm chí cũng hề có ý định muốn cầm tay . Điều này khiến cho Vương Y Bối có cảm tình rất tốt với ta.

             Vương Y Bối và Tôn Ngạn Bân dạo lúc trong vườn trường rồi mới quay về ký túc. mở máy tính lên mạng như mọi khi mà mình ngồi ở bàn học, yên lặng gì.

             Uông Thiển Ngữ nhìn , bâng quơ hỏi: “Sao thế? Sao bộ dạng lại thành ra thế này?”

             Vương Y Bối chống tay nâng đầu dậy: “Cậu thấy Tôn Ngạn Bân thế nào?”. khẽ nhíu mày, ánh mắt trong veo như mặt hồ gợn sóng.

             Uông Thiển Ngữ rất ngưỡng mộ Vương Y Bối. Khi học cấp ba, Vương Y Bối vẫn còn nét thơ ngây của nữ sinh trung học, nhưng giờ là sinh viên bỗng trở nên xinh đẹp đầy kiều mị, trong cái kiều mị ấy còn có cả ấm áp, khiến người ta vừa nhìn thấy liền muốn thương chút, chút.

             như thế sao có thể khiến đàn ông rung động được chứ?

             Vương Y Bối xác định kĩ rồi, tìm người đàn ông tốt thương mình, rồi sống cuộc sống mà vẫn mong muốn. Thế nhưng thế gian này tránh được những điều ngoài ý muốn, nào ai có thể bảo đảm suốt đời này va vấp phải khó khăn?

             Uông Thiển Ngữ lúc nào cũng mong Vương Y Bối có thể gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm nhiều chuyện, để sau này đường đời gặp trắc trở cũng có thể tự mình biết cách vượt qua. Nhiều khi, Uông Thiển Ngữ tự hỏi liệu có phải bản thân mình già trước tuổi hay , tựa hồ nhìn thấu mọi chuyện đời. Vấn đề của người khác đều có thể phân tích cách đầy lý trí, nhưng vấn đề của bản thân lại nhìn thấu, nghĩ thông.

             Uông Thiển Ngữ mỉm cười: “Cậu muốn tớ trả lời thế nào?”

             Vương Y Bối bĩu môi: “Cậu muốn trả lời thế nào cứ trả lời thế , cứ làm như tớ ép cậu bằng”.

             Uông Thiển Ngữ lắc đầu: “Nhưng chẳng phải lúc cậu hỏi trong lòng cậu có đáp án sẵn rồi sao? Sao còn nhất định muốn tìm kiếm tán thành của người khác?”

             Vương Y Bối liếc Uông Thiển Ngữ: “ ấy rất tốt, cho tớ cảm giác đến nổi nào. ấy tạo áp lực cho tớ, khiến tớ có ý nghĩ muốn chạy trốn, những lúc nghe tớ chuyện ấy rất nghiêm túc, hơn nữa cũng rất hiểu những gì tớ muốn biểu đạt, suy nghĩ của tớ hình như ấy rất dễ dàng nắm bắt”.

             Về điểm này, ngay cả Trần Tử Hàn năm xưa cũng làm được. Trần Tử Hàn chưa từng sâu tìm hiểu suy nghĩ của , càng có chuyện tận tâm tận lực tìm hiểu xem trong lòng chứa tâm tư gì.

             Có người hiểu mình, cảm giác vui sướng, mãn nguyện lạ.

             Vương Y Bối thậm chí cảm thấy, gặp được Tôn Ngạn Bân là chuyện tốt, vô cùng tốt. có vui mừng, đấy là thể phủ nhận.

             Uông Thiển Ngữ cười: “ ấy tỏ tình với cậu chưa?”

             Vương Y Bối lắc đầu: “Chưa, chỉ là tớ cảm thấy con người ấy tồi”.

             “Cho nên?” Uông Thiển Ngữ hí hửng chờ mong vế sau: “Cậu nghĩ ấy làm bạn trai cũng rất tốt?”

             Vương Y Bối thành gật đầu: “Đúng là rất tốt!”. ngừng lại lúc: “Cậu biết mấy ngày nay tớ nghĩ về chuyện gì ? Tớ nghĩ, tớ và Trần Tử Hàn chia tay lâu như vậy rồi, bây giờ tớ cũng đỗ đại học, tớ muốn gặp cậu ấy, muốn biết cậu ấy sống có tốt , có nhớ tớ . Nhưng cậu ấy hề tìm tớ. Nếu muốn tìm người, làm gì có chuyện tìm thấy? tìm thấy thực ra cũng chỉ là vì muốn tìm mà thôi. Tớ rất bất bình, vì sao tớ cứ phải nhớ về cậu ấy mãi như thế? Có thể giờ này cậu ấy sống rất tốt, rất vui vẻ, có thể gạt tớ sang bên từ lâu rồi, có bạn mới rồi. Có lẽ chỉ thỉnh thoảng trong đêm khuya mình, cậu ấy mới đột nhiên nhớ tới như nhớ người từng ngang qua đời cậu ấy mà thôi. tồn tại của tớ nhắc cậu ấy về quá khứ, tớ chỉ có giá trị mỗi khi cậu ấy hoài niệm chuyện cũ. Mỗi khi nghĩ tới điều đó, tại sao cứ phải sắm vai si tình? Làm thế tớ được gì?”

             Uông Thiển Ngữ nhíu mày: “Thế nên cậu định chấm dứt vai si tình ấy, làm lại từ đầu. Tôn Ngạn Bân đúng là người rất tốt, hai người nhau rất hợp. đời này đâu có nhiều người si tình, ai người ta cũng sống rất thực tế thôi. Có người bước vào cuộc sống của cậu, cũng có người rời khỏi đó. Đừng gò bó bản thân nữa, sống cuộc sống mới, làm người mới, như thế mới đúng”.

             Uông Thiển Ngữ thở dài. Vì sao con người ta lại cứ cứng đầu dùng thời gian để chứng minh mình là kẻ si tình chứ? Đối xử tốt với bản thân, chọn lựa cách sống tốt cho bản thân chẳng lẽ được sao? Vì sao lại cứ phải đợi tới khi hoàn toàn tuyệt vọng mới tự nhủ, nên chờ đợi người như thế này, nên thương người như thế kia.

             Vương Y Bối gật đầu: “Những lúc ở bên cạnh Tôn Ngạn Bân, tớ cảm thấy rất nhõm, rất vui vẻ, cảm giác trong lòng còn trống trải, còn khó chịu. ấy là chàng trai rất tốt, làm việc gì cũng cẩn thận, chẳng thể tìm ra tật xấu gì cả”. Vương Y Bối thở dài: “Uông Thiển Ngữ, cậu từng ai chưa?”

             Uông Thiển Ngữ đột nhiên phóng ánh mắt kinh ngạc về phía , hiểu vì sao tự nhiên lại hỏi tới chuyện này.

             Vương Y Bối bật cười: “Nếu từng rồi, rồi, cậu thể lý trí mà khuyên tớ đến với người khác như vậy được. Tôn Ngạn Bân đúng là rất lý tưởng, thậm chí còn hơn Trần Tử Hàn về nhiều mặt, hợp với tớ hơn Trần Tử Hàn. Nhưng tiếc là phải ấy. Dù Tôn Ngạn Bân có thể làm rất nhiều chuyện cho tớ, nhưng rồi tớ cũng nghĩ về Trần Tử Hàn, tin nếu gặp những tình huống tương tự Trần Tử Hàn cũng làm thế, tớ lại hồi tưởng tất cả, tất cả về cậu ấy. Trần Tử Hàn có thể phải đối tượng tốt nhất, nhưng ngoài cậu ấy ra, tớ thể chấp nhận người nào khác. Kể cả người ấy có tốt đến đâu chăng nữa tớ cũng thể tiếp nhận những thứ xa lạ của người ấy được”.

             Uông Thiển Ngữ sững sờ, bấy giờ mới phát bản thân mình sai. Những phân tích lý trí của trong tình huống này thực ra có lấy chút giá trị.

             Ai cũng từng lý trí biết mình “nên làm thế nào”, nhưng cuối cùng cũng vẫn lựa chọn cách làm mà trong mắt người khác bị coi là thiếu lý trí. phải bản thân biết điều đó, chẳng qua là vì có người khiến bản thân mình từ bỏ cả lý trí mà thôi.

             Ngày hôm ấy là ngày chật vật đối với Vương Y Bối, bởi vì đột nhiên phát ra, khi người ấy xuất trong sinh mệnh của những gì thuộc về người ấy, đều thể tiếp nhận được.

             năm trôi qua rồi, bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ, bao nhiêu phút, bao nhiêu giây trôi qua rồi.

             Nhưng cứ mỗi khi nhìn thấy người ta tay trong tay, trong đầu lại lên hình ảnh Trần Tử Hàn.

             gì lay chuyển được ấy cho biết, hóa ra, ngoài ra, hoàn toàn thể tiếp nhận bất cứ ai khác.

             tiếp nhận được, phải vì quá si tính, mà là muốn ép bản thân chịu đựng những điều mình thích.

             Vương Y Bối nhìn Uông Thiển Ngữ, lên tiếng: “Tớ rất buồn, tớ vẫn luôn nhớ về cậu ấy. Dù thời gian trôi xa lắm rồi mà tớ vẫn ôm chờ mong. Tớ hy vọng tớ và cậu ấy có thể ngẫu nhiên gặp lại nhau, phải cố ý, cứ để mặc mọi chuyện thuận theo tự nhiên . Nếu như ngày tớ chứng kiến cậu ấy sống hạnh phúc với người con khác, lúc ấy, tớ thôi hy vọng”.

             Uông Thiển Ngữ im lặng rất lâu: “Vậy bây giờ cậu định làm gì?”

             lắc đầu: “ biết nữa. Nhưng ít nhất có điều tớ chắc chắn, đó là thể làm lỡ dở chuyện người khác nữa. Tớ nghĩ trong thời gian nữa đương gì cả, cho nên cũng muốn cho người khác cơ hội”.

             Giống như bản thân vậy, khi chưa hết hy vọng nhất định còn ôm chờ mong.

             Uông Thiển Ngữ gì nữa, chỉ khẽ gật đầu.

             Vương Y Bối ngây ngẩn nhìn chiếc vòng tay. Cứ thử lần , dùng tuyệt vọng sau này để đánh cược. Tranh thủ lúc bản thân còn thời gian để tiêu phí mà đặt cược lần, như vậy sau này mới hối hận.

             Ngày hôm sau, Tôn Ngạn Bân hẹn Vương Y Bối xem phim. Lần này từ chối.

             Lúc ra về, sắc trời tối. Hai người ngồi ở bến xe buýt đợi xe về trường. xe rất đông khách, có người bàn luận về bộ phim vừa xem, có người chuyện trường lớp, cũng có người đeo tai ngồi ngồi lặng im nghe nhạc.

             Vương Y Bối ngồi ở ghế bên trong, nhìn ra ngoài đường chỉ nhìn thấy những ngọn đèn cao áp, khi xe chạy qua những con phố sầm uất mới thấy những người bán hoa quả vỉa hè lớn tiếng rao hàng.

             Mọi người đều có cuộc sống của riêng mình, chẳng ai mãi mãi ở bên cạnh ai cả, chỉ xem bạn có sẵn sàng, có muốn, có nỡ rời bỏ người ấy hay mà thôi.

             Trái Đất có ít người vẫn chuyển động như thường, chẳng ai là người đặc biệt cả.

             Xe tới điểm dừng, mọi người lục đục chuẩn bị xuống. Vương Y Bối bình tĩnh đứng dậy, theo sau Tôn Ngạn Bân.

             Họ lẫn trong đám người vào cổng trường, Tôn Ngạn Bân quay sang nhìn : “Phim hay à?”

             “Sao hỏi thế?”

             “Vì có cảm giác hôm nay tâm trạng em lạ lắm, hình như có tâm .”

             Vương Y Bối cười: “Chúng mình ra sân vận động dạo lát đí!”

             Tôn Ngạn Bân sững sốt lúc rồi mừng rỡ đồng ý.

             Giờ này sân vận động còn có bãi bóng lâu chưa dùng tới, cỏ mọc um tùm. Vương Y Bối về phía đó, Tôn Ngạn Bân lững thững theo sau.

             chọn vị trí thoải mái rồi ngồi xuống.

             Xung quanh vài đôi tình nhân ngồi tâm , có lẽ trong mắt họ, và Tôn Ngạn Bân cũng là đôi như thế.

             Vương Y Bối ngẩng đầu nhìn khoảng bầu trời. Thực ra nhìn chẳng thấy gì hết nhưng lại khiến khuôn mặt lộ ra vẻ ưu sầu, buồn bã. túm lấy nắm cỏ bên cạnh, tâm trạng thấp thỏm yên.

             Tôn Ngạn Bân quan sát nãy giờ mới lên tiếng: “Em sao thế?”.

             “Em từng nhắc tới Trần Tử Hàn với rồi đúng ?”

             Tôn Ngạn Bân gật đầu. từng nhiều lần đề cập tới người con trai chiếm giữ tình cảm của , khiến vô cùng đố kỵ. biết Trần Tử Hàn là mối tình đầu của , tới tận bây giờ vẫn chưa quên được người ấy.

             “Chuyện em và cậu ấy bắt đầu từ khi chúng em học lớp mười . hơn ba năm rồi, thời gian trôi qua nhanh như vậy khiến em cũng khó mà tin nổi”.

             “Đó chỉ là quá khứ của em”. Tôn Ngạn Bân câu này cũng biết là bản thân nhắc nhở ai nữa.

             Vương Y Bối gật đầu: “Thậm chí hai chữ chia tay cậu ấy cũng với em, cứ thản nhiên như vậy rời khỏi thế giới của em. Em biết tại cậu ấy làm gì, ở đâu, cũng biết bên cạnh cậu ấy có người con khác chưa”.

             Tôn Ngạn Bân nhíu mày: “Những chuyện đó em cần suy nghĩ, tại, em là em, cậu ta là cậu ta”.

             “Nhưng em hiểu , ngay từ sau kì thi đại học năm ấy, cả hai đứa bọn em đều rời khỏi đối phương. Em biết nhất định có nhiều người nghĩ rằng em ngu ngốc, tình cảm ấy chỉ như thứ tình cảm con nít, nhưng em rất nghiêm túc, hơn nữa, đến tận bây giờ em vẫn nghiêm túc như vậy. Dù có thể tại mỗi khi nhắc tới tên cậu ấy, em đều có cảm giác rất khó diễn tả”.

             “Nhưng hai người chia tay rồi!”

             “Em biết, nhưng em vẫn chưa từ bỏ được. hiểu ?”

             “ hiểu. Hai người rời xa nhau hơn năm, có bất cứ liên lạc nào. Đối với cả hai mà , thực ra như thế là chia tay rồi, chỉ là em chưa tự mình thoát ra khỏi tình cảm ấy mà thôi. Em chịu hiểu rằng Trần Tử Hàn rời khỏi cuộc đời của em”.

             “Nhưng dù đó là em cũng thể chấp nhận người khác. Ít nhất bốn năm đại học tới em thể tiếp nhận bất cứ ai ngoài cậu ấy.”

   justify;" align="             Tôn Ngạn Bân tròn mắt ngạc nhiên, dường như thể tin được lời .

             “Đừng nhìn em bằng ánh mắt ấy, em lòng, rất lòng.”

             “Sao em lại ngốc như thế?”

             “Em biết em ngốc. Nhưng khi em chưa tận mắt thấy cậu ấy ở bên cạnh người khác em chưa từ bỏ, chưa cam tâm. Vì thế, bốn năm tới em nhất định ai.”

             Tôn Ngạn Bân được lời nào, lúc này rốt cuộc hiểu hôm nay đồng ý cùng ra ngoài là vì muốn chuyện này.

             bướng bỉnh, khi trong lòng ôm giữ bóng hình nào đó nhất định khăng khăng giữ lấy chịu thay đổi.

             Hai người ngồi chuyện thêm lúc, sau đó Tôn Ngạn Bân đưa về ký túc.

             Vương Y Bối về tới phòng, tâm trạng cũng dễ chịu gì cho cam, mặt còn lộ vẻ ưu sầu.

             có nội tâm quật cường, cũng vô cùng cố chấp, luôn mong muốn có người ở bên mình, thương chiều chuộng mình, muốn có người lắng nghe những lời từ trái tim . Nhưng lại muốn người ấy phải .

             biết mình ngốc, rất ngốc, nhưng vẫn luyến tiếc. sợ đột ngột quay về, vì thế muốn đứng tại chỗ, chờ .

             Uông Thiển Ngữ tới bên cạnh Vương Y Bối: “ với Tôn Ngạn Bân rồi à?”

             gật đầu: “ ràng rồi. Từ nay về sau tớ độc thân dài dài”.

             Uông Thiển Ngữ cười cười, nhưng kìm được thở dài: “Cậu vẫn còn nhớ Trần Tử Hàn?”

             Vương Y Bối gật đầu: “Nhớ, rất nhớ. Nhớ tất cả mọi chuyện xảy ra giữ chúng tớ, nhớ rất ràng”.

             “Con đường do mình tự lựa chọn mình tự chấp nhận là được rồi”.

             Ngày hôm ấy, Vương Y Bối viết vào nhật ký rất nhiều rất nhiều chữ “Trần Tử Hàn”. Càng nhìn càng cầm được nước mắt.

             nhắm mắt lại, nghĩ về mọi thứ của Trần Tử Hàn. ràng thời gian trôi rất lâu rồi, nhưng mọi thứ dường như mới xảy ra hôm qua thôi.

             Thế nhưng Vương Y Bối thể ngờ tới buổi chuyện tối hôm ấy gây ra hậu quả gì.

             Mấy ngày sau, vẫn học bình thường, sau đó còn ca thán với Uông Thiển Ngữ, chỉ những lúc vào lớp và lúc tan học mới biết trường này có nhiều người đến thế.

             Lúc Vương Y Bối và Uông Thiển Ngữ tới đại sảnh ký túc Tôn Ngạn Bân ở đó từ bao giờ.

             Uông Thiển Ngữ đánh mắt sang Vương Y Bối cái rồi về phòng trước.

             Vương Y Bối gật đầu với Uông Thiển Ngữ, sau đó tới trước mắt Tôn Ngạn Bân. Hai tay vẫn ôm sách, mỉm cười hỏi: “ tìm em à?”

             Tôn Ngạn Bân gật đầu: “Lần trước em , chỉ khi thấy Trần Tử Hàn ở bên người khác em mới từ bỏ hy vọng đúng ? Em chứ?”

             Vương Y Bối ngơ ngác, nhưng vẫn gật đầu: “Ừm, sao thế?”

             Tôn Ngạn Bân giơ tập ảnh trong tay ra trước mặt Vương Y Bối: “Rất trùng hợp, người bạn học quan biết cậu Trần Tử Hàn kia. Những tấm ảnh này là thấy Qzone [2] của cậu ta nên đem rửa ra cho em xem”.

             [2] trang mạng xã hội lớn của Trung Quốc.

             Vương Y Bối tròn mắt nhìn Tôn Ngạn Bân, nhận lấy xấp ảnh. đó là nụ cười xán lạn của Trần Tử Hàn, xinh đẹp đứng bên cạnh khoác tay .

             Bàn tay Vương Y Bối run rẩy, cố gắng trấn tỉnh bản thân: “Hóa ra thế giới này cũng lớn!”.

             Tôn Ngạn Bân cau mày: “ xin được số điện thoại của Trần Tử Hàn, nhưng tốt nhất là em nên tự mình hỏi cậu ta”.

             Vương Y Bối máy móc nhận lấy mảnh giấy : “Cảm ơn !”

             Tôn Ngạn Bân mở miệng, nhưng cuối cùng thêm được gì nữa. cho biết thực ra tìm trăm phương ngàn kế để tìm ra tung tích của Trần Tử Hàn. Sau khi từ miệng biết được Trần Tử Hàn là người rất xuất sắc, liền tìm tới người bạn cũ của mình học ở đại học danh tiếng nhất để thử thăm dò. Ngoài ý muốn chính là nghe được ba chữ Trần Tử Hàn kia, đối chiếu thông tin chút là có thể khẳng định được.

             Khi hỏi thăm bạn học về chuyện tình cảm của Trần Tử Hàn, người kia xác thực là Trần Tử Hàn có quan hệ rất gần gũi với nữ sinh, liền nhờ người đó gửi cho mình ảnh chụp của hai người họ.

             Thế nhưng hiểu sao giờ phút này chợt cảm thấy bản thân mình rất ích kỷ. Cho dù đó là cũng nên dùng cách thức tàn nhẫn này để bắt đối diện.

             Vương Y Bối nhìn Tôn Ngạn Bân nữa: “Em về phòng trước đây”.

             Tôn Ngạn Bân im lặng nhìn theo bóng lưng , trái tim đau đến quặn thắt.

             Vương Y Bối cầm tệp ảnh vào phòng, hung hăng đóng cửa sầm lại. ngồi xuống ghế, toàn thân ngừng run rẩy.

             mím chặt môi, nằm bò ra bàn.

             Mọi chuyện tại sao lại trở thành như vậy? Sao có thể?

             Tại sao có thể đối xử với như vậy?

             Cho dù trong lòng biết chắc thế giới này tồn tại kẻ si tình nhưng muốn chuyện này xảy ra với mình. Vì sao chứ?

             Uông Thiển Ngữ đến bên cạnh lay hai vai : “Sao thế?”

             Thấy bờ vai Vương Y Bối run lên, Uông Thiển Ngữ mới phát ra khóc.

             Uông Thiển Ngữ cầm lấy những tấm ảnh úp ngược kia lật lại xem, dường như cũng hiểu ra điều gì đó. nâng Vương Y Bối dậy: “Cậu khóc được cái gì hả? Cậu ta nhìn thấy, nghe thấy, cũng thương tiếc cậu”.

             “Tớ đau, rất đau!”

             “Tớ hiểu”. Uông Thiển Ngữ ôm lấy Vương Y Bối.

             Vương Y Bối đột ngột đẩy ra, lấy tay ra sức lau nước mắt, cắn môi : “Nếu cậu ấy có bạn mới, vậy tớ là cái gì?”

             Uông Thiển Ngữ nhìn bộ dạng của , hiểu nghĩ gì.

             Vương Y Bối lấy di động ra, bàn tay vẫn chưa ngừng run nhưng động tác rất dứt khoát. mở mảnh giấy kia ra, thậm chí có thể cảm nhận được nó phập phồng trong lồng ban tay.

             kiên định trong mắt , vẫn còn ôm hy vọng, đây phải .

             Điện thoại được kết nối.

             nhìn đồng hồ màn hình, giây, hai giây, ba giây…

             đặt di động bên tai.

             “A lô.”

             Giọng quen thuộc ấy vang lên, hóa ra… hóa ra là thực.

             Vương Y Bối nắm chặt điện thoại trong tay, mím môi.

             “Xin hỏi ai đấy ạ?”

             Vương Y Bối dùng tay trái quệt hàng nước mắt mặt: “Trần Tử Hàn, chúc mừng cậu có bạn mới.”

             nhanh chóng tắt máy.

             Nước mắt ngừng rơi xuống…

             Trần Tử Hàn làm xong công việc mà giáo viên giao phó vội vàng quay về giảng đường tiếp tục giờ học. Đương nhiên, nhiều lúc cũng giống như những người khác, cảm thấy có lên lớp nghe giảng hay hiệu quả cũng khác biệt nhau là mấy. Chỉ là vì muốn buông thả bản thân quá đà, sợ bỏ mặc chỗ này ít chỗ kia ít, rồi cuối cùng giật mình phát ra mình quá sa đà.

             Trần Tử Hàn tới giảng đường thấy chỗ ngồi chật kín. nhìn qua lượt, định về hàng ghế cuối cùng chợt nhớ ra giáo viên quy định sinh viên được ngồi hàng ghế đó. Do dự lúc, Trần Tử Hàn thấy Trương Văn Đào vẫy tay về phía mình.

             Hai người vốn phải bạn học cùng lớp, tiết học hôm nay chỉ là trùng hợp mà thôi. Trước đây Trương Văn Đào có tham gia hội sinh viên, được thời gian có lẽ cảm thấy vô vị nên ít tới sinh hoạt hơn, cũng lâu rồi Trần Tử Hàn gặp ta.

             Lúc này Trương Văn Đào lại chủ động gọi nên đành qua đằng đó, ngồi vào chỗ trống bên cạnh ta.

             Trần Tử Hàn vừa ngồi xuống, Trương Văn Đào lên tiếng: “Hai hôm trước tự nhiên có người bạn cũ gọi điện hỏi tôi có quen ông . Ông nổi tiếng như thế từ bao giờ mà tôi biết nhỉ?”

             Trương Văn Đào vừa vừa giả bộ quan sát Trần Tử Hàn từ xuống dưới, ta gọi Trần Tử Hàn lại đây ngồi thực ra cũng có nguyên nhân.

             Ở trường này có ai biết hoa khôi của trường để ý tới Trần Tử Hàn. Vừa nghe thấy Trương Văn Đào và Trần Tử Hàn chuyện, hoa khôi ngồi đằng trước kia lập tức ngó nghiêng lắng nghe.

             Trương Văn Đào giả vờ nhìn thấy, tiếp tục: “Sao ông tò mò đối phương là trai hay ?”.

             Trần Tử Hàn quá bận tâm tới những gì Trương Văn Đào , chỉ cười cho qua, có ý định trả lời.

             Rốt cuộc người ngồi đằng trước cũng kiên nhẫn được, quay xuống hỏi Trương Văn Đào: “ gì cũng lấp la lấp lửng! Tóm lại là trai hay ?”

             Dù là hỏi Trương Văn Đào, nhưng ánh mắt lại liếc qua Trần Tử Hàn.

             Những người đóng vai trò là người ngoài cuộc đứng xem lúc nào cũng ôm tâm tư rất quái lạ, thấy trai tài sắc ở bên nhau cảm thấy rất xứng đôi vừa lứa, thậm chí trong lòng cũng vui lây khi họ thành đôi.

             Trương Văn Đào nhướn mày: “Cậu ta đương còn chẳng quan tâm, cậu tò mò làm gì?”

             Cánh con trai phần lớn đều có thái độ sợ thiên hạ chưa đủ loạn, vừa nghe thấy Trương Văn Đào vậy, tất cả đều bật cười vẻ mờ ám. Thái độ của Liên Chân Chân với Trần Tử Hàn như thế nào mọi người đều nhìn ra hết, ai cũng cho rằng hai người họ sớm muộn rồi ở bên nhau.

             “Mấy cậu có muốn học nữa thế?” Trần Tử Hàn lạnh lùng quét mắt nhìn mấy người xung quanh, thế nhưng ràng là hoàn toàn vô dụng.

             Liên Chân Chân thấy mọi người cứ nhìn chằm chằm mình, bực mình lườm Trương Văn Đào cái, sắc mặt sa sầm lại: “Cậu rốt cuộc có chịu hay ?”

             Dù rằng mọi người đều muốn thừa nhận, nhưng được chứng kiến chuyện vui thế ai cũng đều hoan hỉ ra mặt, tuy nhiên cũng dám đùa quá trớn: “Con trai”.

             Nghe Trương Văn Đào vậy, Trần Tử Hàn mở sách đối chiếu với nội dung bảng cũng ngạc nhiên khựng tay lại: “Tìm tôi làm gì?”

             “Chỉ hỏi là có người nào tên như vậy thôi.” Ngẫm nghĩ lúc, Trương Văn Đào cuối cùng cũng ra chuyện mình đưa ảnh chụp của Trần Tử Hàn cho người kia.

             Liên Chân Chân thấy Trần Tử Hàn có ý hỏi tiếp, rầu rĩ quay đầu lên. Trong lòng rất vững tin, chẳng mấy chốc Trần Tử Hàn thuộc về mình.

             Kết thúc giờ học, Liên Chân Chân còn chưa kịp gọi Trần Tử Hàn lại vội vã về phía văn phòng hội sinh viên, tiếp tục công việc dang dở bên đó. Nhìn theo bóng lưng Trần Tử Hàn, Liên Chân Chân đành ngậm ngùi thu dọn sách vở, tâm trạng ràng được tốt lắm.

             Đến chiều rốt cuộc mọi việc cũng hoàn tất, vẻ mặt ai nấy đều mệt mỏi. đảm nhiệm tới chức vụ này rồi, ra muốn làm việc gì cũng có thể làm nhanh chóng, nhưng chỉ cần có mặt ở đây lúc thôi là mọi người căn bản chẳng động chân động tay.

             Ăn cơm xong, Trần Tử Hàn quay về ký túc. phải người đối đãi tệ bạc với bản thân, chỉ cần có thới gian rãnh để nghỉ ngơi nhất định bỏ phí.

             vừa đến dưới đại sảnh tầng của ký túc di động chợt đổ chuông.

             màn hình là dãy số xa lạ. Trần Tử Hàn rất ghét nhận điện của người là, cảm thấy rất tốn thời giờ. Nhất là với những người quen, chẳng biết vì sao lại có được số của mà gọi đến mấy thứ chẳng đầu cua tai nheo ra làm sao.

             “A lô”. Trần Tử Hàn nhận điện thoại, vừa vừa lên tầng.

             Đối phương im lặng. Nhưng dường như có thể nghe được tiếng thở gấp truyền qua, giống như người kia phải cố gắng đè nén bản thân.

             Trần Tử Hàn bất giác dừng chân: “Xin hỏi ai đấy ạ?”

             Những tưởng đối phương gọi điện đùa cợt, bên kia chợt truyền đến thanh: “Trần Tử Hàn, chúc mừng cậu có bạn mới”.

             Giọng quá đỗi thân thuộc khiến mở trừng mắt. Di động dường như bị nóng bừng lên khiến nắm vững. Bày tay chợt run lên, nhưng người bên kia cúp máy.

             Trần Tử Hàn nhìn màn hình trống , dường như cuộc điện thoại vừa rồi hề tồn tại. vội vàng mở nhật ký cuộc gọi ra xem, mười chữ số xa lạ kia cho biết chuyện vừa xảy ra là , rất .

             lập tức gọi lại vào số điện thoại ấy, nhưng chỉ có tín hiệu báo liên lạc được truyền tới. Dù có gọi bao nhiêu cuộc cũng thể kết nối.

             Trần Tử Hàn đứng chôn chân tại chỗ, sắc mặt lên đầy vẻ do dự. Mấy người bạn học xuống tầng ăn cơm, trông thấy dáng vẻ đờ đẫn của , khỏi giơ tay lên khua khua trước mặt: “Trần Tử Hàn, cậu làm sao thế?”

             Mình làm sao thế này?

             thở dài. cũng rất muốn biết bản thân mình làm sao.

             chẳng chẳng rằng chạy ra khỏi ký túc, để lại đằng sau đám bạn học ngây người vì kinh ngạc, ngờ Trần Tử Hàn cũng có những lúc khẩn trương như thế. Nhớ tới chuyện Trương Văn Đào lúc sáng, liền chạy thẳng tới phòng của ta. Chạy được nửa đường dừng lại, tự cười chính mình. lấy di động ra gọi cho Trương Văn Đào: “Ông bạn học cũ của ông hỏi thăm tôi, bạn ông học trường nào?”

             “Thế là cuối cùng cũng có hứng thú rồi à?”

             “Trường nào?”

             “Đại học Thâm Quyến. Sao thế? Ông vì…”

             Trần Tử Hàn cúp máy.

             hề do dự, lấy chiếc thẻ trong người chạy tới máy ATM gần nhất rút toàn bộ tiền trong tài khoản ra. Chẳng buồn đợi máy trả hóa đơn, cầm tiền rời khỏi trường.

             Khoảnh khắc nghe được giọng của , biết, bản thân mình thể chậm giây phút nào.

             Trần Tử Hàn vừa đợi xe vừa nghĩ, mọi chuyện như vậy tại sao còn thể tìm ấy?

             Thừa nhận , Trần Tử Hàn, tật xấu này chính mình cũng có! chẳng mấy khi nhớ về , bình thường bận chuyện bài vở, chuyện ở hội sinh viên, ngày nghỉ còn làm thêm. Trong mắt mọi người, kẻ tự cao tự đại, nếu nổ lực, giống như những người khác, cũng ôm hy vọng biến bản thân thành người nổi trội. Đôi khi nhớ tới , nhưng rất hiếm hoi, giữa cuộc sống bộn bề bận rộn, dường như trở thành phần quan trọng.

             Thậm chí nhiều khi nghĩ, mình sống rất tốt thế này, có lẽ cũng như vậy. Rời khỏi , có lẽ tìm được cuộc sống mới cho riêng mình.

             Chính vì nghĩ như thế nên mới có dũng khí tìm , thậm chí ngay cả sau khi chạy đông chạy tây tìm hiểu, ngay cả chút tin tức về cũng có.

             Thế nhưng khi nghe thấy giọng của , mới hiểu , sao, nhưng khi xuất , nhất định cuộc sống của bị thay đổi.

             Xuống khỏi taxi, Trần Tử Hàn lập tức mua vé tàu hỏa.

             Mặc kệ , coi như giờ phút này cũng biết bản thân làm gì .

             Tàu hỏa về Yên Xuyên vừa mới chạy, chuyến tiếp theo phải đợi những ba tiếng nữa mới có. Trần Tử Hàn rời khỏi ga tàu, lại bắt taxi ra bến xe khách, mua vé rồi lên xe.

             Bạn học đều cho rằng người ung dung tự tại, ngờ hôm nay lại làm hàng loạt những chuyện mất bình tĩnh đến thế.

             Ngồi xe suốt sáu tiếng đồng hồ, vẫn biết bản thân mình làm gì.

             Xe khách tiến vào thành phố Yên Xuyên, Trần Tử Hàn xuống xe, hỏi thăm đường tới Đại học Thâm Quyến rồi lên xe buýt.

             Khi trước mặt là cửa lớn của Đại học Thâm Quyến vắng vẻ bóng người, mới trấn tĩnh lại. Rốt cuộc mình làm cái gì thế? Di động của vẫn tắt, làm cách nào liên lạc được. Nhưng dù sao cũng tới đây rồi, cái gì cũng quan tâm nữa.

             Trần Tử Hàn vào trong trường, tìm giảng đường tự học mở cửa suốt đêm, vào đó ngồi.

             Lúc này là hai giờ sáng, nhưng hề buồn ngủ. Nhìn căn phòng này, chợt nghĩ, liệu cũng từng ngồi đây học bài? Ý nghĩ ấy vừa mới nổi lên bị xua , đâu phải là người chăm chỉ đến lớp tự học chứ. Thế nhưng, vừa mới khẳng định như vậy, trong đầu lại xuất ý nghĩ khác: Trần Tử Hàn, mày cho rằng ấy vẫn là Vương Y Bối trước đây hay sao?

             Chỉ vì câu của ấy mà vội vã chạy tới đây. Chuyện ấu trĩ này đến cả chính bản thân cũng dám tin là mình làm .

             Nhưng tìm ấy làm gì đây?

             Tới nơi này để làm gì?

             Trần Tử Hàn có câu trả lời cho bản thân.

             lại gọi điện cho . Vẫn là tín hiệu tắt máy.

             Giờ này hẳn nằm giường, chắc ngủ say rồi. Với người luôn ba hoa chích chòe kể chuyện ngủ nướng như , giấc ngủ chính là bạn tốt cả đời.

             Thực ra Trần Tử Hàn chỉ đoán đúng nửa. Vương Y Bối đúng là nằm giường, nhưng chưa hề ngủ. vùi mình trong chăn mà khóc thầm, khóc đến toàn thân run rẩy, nhưng muốn phát ra tiếng.

             Uông Thiển Ngữ leo lên giường của , nhàng ôm lấy , câu cũng mà chỉ vỗ lưng an ủi, giống như dỗ dành đứa trẻ.

             Trong vòng tay của Uông Thiển Ngữ, Vương Y Bối chỉ cần nghĩ tới ba chữ Trần Tử Hàn kia thôi là nước mắt lại ngừng rơi. thậm chí còn mất hết cảm giác.

             Uông Thiển Ngữ thở dài. Có thể khóc đến bất kể xung quanh như thế điều rất may mắn rồi. Có vài người, ngay cả khóc cũng có tư cách.

             Vương Y Bối hoàn toàn biết mình ngủ thiếp như thế nào. Sáng hôm sau tỉnh dậy, tóc tai rối bời dán mặt, bộ dạng thảm hại vô cùng, vẫn may là hai mắt sưng vù lên.

             khăng khăng trốn trong phòng chịu ra khỏi cửa, nhưng dưới thúc dục của Uông Thiển Ngữ, cuối cùng đành phải dậy ăn sáng.

             Vương Y Bối trở dậy thay quần áo, chỉnh trang lại đầu tóc. Bất cứ ai cũng có thể rời khỏi người khác, chỉ cần muốn là làm được.

             Ngay cả bản thân cũng vậy, mới hôm qua còn khóc lóc thảm thương như thế, nhưng chẳng phải hôm nay có thể ăn, có thể cười được rồi ư? Dù cho nụ cười trong gương kia vô cùng gượng gạo, nhưng tốt xấu gì cũng vẫn là cười.

             Vương Y Bối cầm lấy di động, khởi động máy xem giờ. Đêm qua ngủ muộn như vậy mà hôm nay cũng dậy muộn lắm.

             chuẩn bị bỏ di động vào túi áo chợt nó đổ chuông.

             Uông Thiển Ngữ đằng trước, vừa quay lại định giục Vương Y Bối thấy đứng ngây người, môi mím chặt nhìn di động. Uông Thiển Ngữ tự nhiên cũng biết là có chuyện gì.

             Vương Y Bối nhìn dãy số kia lâu, quyết định ấn nút từ chối rồi về phía trước.

             Nhưng vừa tắt, điện thoại lại tiếp tục vang lên. Vốn định từ chối lần nữa, nhưng do dự chút cuối cùng lựa chọn nhận cuộc gọi. đưa di động lên tai.

             “Cậu ở đâu?”

             Giọng ấy nhàng truyền tới bên tai , chân như tại họ vẫn ở bên nhau, giống như chỉ thuận miệng hỏi ở nơi nào.

             mím chặt môi lên tiếng.

             “Cậu ở đâu?”

             Vương Y Bối đuổi theo Uông Thiển Ngữ: “Giờ tớ sắp ăn sáng, có chuyện gì cậu nhanh lên”. xong để còn tắt máy.

             “Ăn ở đâu?”

             “Liên quan tới cậu à?” Cảm nhận được giọng mình nặng nề, lập tức bình tĩnh lại: “Nhà ăn số 1”.

             “Được, cậu đứng yên đấy, được đâu nữa đấy.”

             Vương Y Bối dừng chân, vẻ mặc cứng nhắc. Tay nắm chặt lấy điện thoại: “Cậu ở đâu?”

             Tiếng gió thổi ù ù truyền tới tai .

             “Cậu ở đâu thế?”

             Nhìn bộ dạng tại của Vương Y Bối, Uông Thiển Ngữ biết, bữa cơm này nhất định ăn xong.

             “Cậu ở đâu thế hả, mau !” Vương Y Bối bắt đầu sốt ruột, nhưng thấy trả lời.

             “!”

             …

             “Vương Y Bối!” Giọng của chợt vang lên: “Tớ ở trước mặt cậu.”

             ngẩng đầu.

             thở hổn hển, nhưng nụ cười rạng rỡ dấu nổi mặt. nhìn .

             giống như dây thần kinh kích thích tuyến nước mắt của , nhàng chạm vào có thể khiến bật khóc.

             Uông Thiển Ngữ nghĩ thế nào cũng chứng thực được vì sao lúc đầu ăn sáng chỉ có hai người các mà giờ này lại thành dẫn thêm người.

             Ba người ăn cơm, bầu khí có phần kì lạ. Thấy Uông Thiển Ngữ được tự nhiên, Vương Y Bối đành miễn cưỡng giới thiệu Trần Tử Hàn, nhưng thực ra chỉ mỗi cái tên, đằng sau có bất cứ bổ sung nào khác.

             Uông Thiển Ngữ ăn xong cơm liền có việc bận rồi đứng dậy rời khỏi nơi thị phi này.

             Uông Thiển Ngữ rồi, Vương Y Bối cũng buông bát buông đũa. vốn có tâm trạng ăn uống, chẳng qua là bị Uông Thiển Ngữ lôi tới đây. tại nhìn quầng mắt thâm sì mặt Trần Tử Hàn, nỗi kích động vừa nảy chợt tiêu tan. nhìn . Lúc gặp , trái tim nhức nhối, gặp được rồi, bản thân lại biết phải làm gì.

             “Cậu tới đây làm gì?” Do dự mãi, cuối cùng vẫn thốt lên câu hỏi đó.

             nhìn thẳng vào mắt .

             Tới đây làm gì chứ? có ý định trách móc gì , chẳng lẽ ngay cả thầm khóc lóc cũng được hay sao? Khiến bản thân từ từ tổn thương, biết đâu đến ngày nào đó còn cảm thấy đau đớn nữa.

             Trần Tử Hàn mỉm cười, nụ cười để lộ ra vẻ mệt mỏi: “Bị cậu đổ oan, chẳng lẽ còn được tới kêu oan hay sao?”

             nheo nheo mắt nhìn , với lấy bát cơm ăn dở của đổ vào bát mình, chỉ vài miếng ăn hết sạch.

             Vương Y Bối ngây người vì hành động vừa rồi của . Mọi thứ tựa hồ y nguyên như thời cấp ba, lần nào ăn cũng ăn hết, trước lúc ăn đều dùng đũa gạt ít sang bát của . Có lần bạn học bắt gặp, cười , Trần Tử Hàn đối với tốt.

             Cử chỉ ấm áp của khiến tâm trạng tốt lên trông thấy: “Vẫn còn kêu oan. Oan cái gì?”

             “Oan hơn cả Đậu Nga.”

             Vương Y Bối lẩm bẩm trong miệng: Đậu Nga oan cái nỗi gì chứ!

             Nhắc tới điển cố này lại nhớ tới thời cấp ba, có lần nghe thấy ai đó câu “oan hơn Đậu Nga”, băn khoăn tự hỏi, Đậu Nga oan chỗ nào? Tự mình khiến bản thân chịu ấm ức, cam tâm tình nguyện chịu án thay người khác còn kêu oan nỗi gì?

             Vương Y Bối từng cho rằng, khi làm những chuyện bản thân tình nguyện thể oán trách ai được. Thế nhưng lại biết, tương lai chính cũng lại ôm oán hận trong lòng dù biết là mình quan tâm tình nguyện.

             Vương Y Bối cúi gằm.

             Trần Tử Hàn chủ động thu dọn bát đũa, bưng đến khu cất bộ đồ ăn.

             Lúc quay về bàn, Vương Y Bối mới ngẩng đầu lên: “Trần Tử Hàn, chúng ta tại là gì?”

             chăm chú nhìn vào mắt . chạy tới trước mặt sao, chưa có người mới sao, rốt cuộc là gì của nhau?

             Trần Tử Hàn cầm lấy tay : “Cậu cảm thấy tại chúng ta được xem là gì?”

             vẫn nhìn theo ánh mắt , có cách nào rút tay ra khỏi bàn tay .

             Người con trai này cùng vào tòa thành lộng lẫy kia, dù cho từng vô tình rời khỏi đó, cũng bằng lòng coi như biết.

             Nhưng nếu muốn câu “em nên em quan tâm giữa chúng ta trước đây xảy ra chuyện gì” làm được. Dù tình cảm trong lòng tầm thường, cũng cho phép hành vi của bản thân cũng tầm thường như thế. thấp kém của , chỉ muốn mình mình biết, muốn chia sẻ cho người khác.

             Thấy chịu mở miệng, Trần Tử Hàn lại càng siết chặt tay .

             ấm áp chân thực giờ phút này nhắc nhở , khoảng trống trong trái tim cuối cùng cũng được lấp đầy.

             “Tớ nhớ ràng, chúng ta còn chưa từng chia tay”.

             Đúng rồi! Hai người đâu có chia tay?

             Chỉ như đôi tình nhân hai tháng chưa gặp nhau mà thôi!

             Chỉ như hai người nhau xa nhau thời gian rồi giờ gặp lại mà thôi.

             Trần Tử Hàn trấn an lại tâm tình của , sau đó mới bắt đầu giải thích những điều hiểu lầm.

             và Liên Châu có quan hệ gì hết. Lần đó cả lớp du xuân, mọi người đều cầu chụp ảnh cùng nhau, ai cũng chụp cả, bức ảnh kia trong mắt chẳng hề có điểm gì bất thường, hai người cũng chỉ là quan hệ bạn bè mà thôi.

             Vương Y Bối chấp nhận lời giải thích ấy. Chỉ cần chưa quá xa, tình nguyện cho rằng chưa từng . Nếu suy nghĩ như vậy có thể khiến bản thân dễ chịu tại sao nghĩ chứ?

             Trần Tử Hàn và Vương Y Bối lại hòa thuận vui vẻ như trước đây, dường như giữa họ hề tồn tại năm mất liên lạc kia.

             Thấy hai người như vậy, Uông Thiển Ngữ cũng cảm thấy vui mừng thay cho Vương Y Bối.

             Mối lương duyên của những người có duyên phận với nhau quả nhiên khiến người ta phải kinh ngạc. Hai người họ lại có thể quay về bên nhau bằng cách này, nào có ai ngờ được?

             Tuy nhiên, Trần Tử Hàn lần này có vẻ khá thê thảm.

             Bạn cùng phòng ký túc gọi điện tới: “Trần Tử Hàn, ông chạy đâu thế hả? biết hôm nay là ông thầy quái dị lên lớp à?”

             Giờ giảng của “ông thầy quái dị” chẳng có gì đặc biệt, thậm chí còn rất nhàm chán, nhưng ngày nào ông ta cũng điểm danh.

             “À, tôi quên mất.” Đêm qua vội vội vàng vàng, đâu có tâm trí mà nghĩ được nhiều chuyện như vậy.

             “Quên? Tên nhãi ngoan ngoãn như ông mà cũng trốn học à? Xem ra ban cán đúng là biết xấu hổ mới lôi ông ra làm tấm gương cho chúng tôi.”

             “Ông nghe chừng hả hê lắm nhỉ?”

             “Này sao ông lo lắng gì thế hà?”

             “Ông còn nhớ gọi điện thoại cho tôi chứng tỏ cũng điểm danh giúp tôi rồi. Tôi lo cái gì nữa?”

             Trần Tử Hàn vừa cười vừa nhìn về phía Vương Y Bối đứng đợi bên. trời sinh có tính nhẫn nại.

             “ còn chuyện gì nữa tôi cúp máy trước đây.”

             “Này. Này ông còn chưa ông đâu…”

             tắt máy, tới bên cạnh Vương Y Bối, nắm lấy tay .

             cúi đầu nhìn dép, vừa rồi vội vội vàng vàng ra khỏi phòng, ngay cả quần áo cũng thay kịp bộ nào đẹp chút, giờ mới thấy hối hận.

             “Cậu xem…” Vương Y Bối ngẩng đầu nhìn , hai hàng lông mày nhíu lại rất đáng : “Bộ dạng giờ của tớ có phải rất xấu ?”.

             Con nhiều lúc rất kì quái, biết bản thân lôi thôi lếch thếch rồi, nhưng nếu con trai họ nổi giận, nếu , họ liền lên tiếng chỉ trích là đồ dối.

             Trần Tử Hàn khẽ lắc đầu: “Tớ cảm thấy vẫn ổn”. dùng tay véo mũi : “Vẫn như trước đây, có chỗ nào xấu ”.

             khoác cánh tay , nụ cười ngừng lấp lánh môi.

             Đôi khi, hạnh phúc rất bình dị, thỏa mãn trong thoáng chốc liền có thể xua tan bao nhiêu đau thương nối tiếp trước kia, dường như những nỗi đau ấy đều là vì giờ phút tương phùng này mà tồn tại.

             Đương nhiên, nhiều lúc, niềm hạnh phúc của mình lại là nỗi bất hạnh của người khác.

             Trần Tử Hàn ở lại Đại học Thâm Quyến mấy ngày liền, quan tâm tới những chuyện ở trường. Lần tái ngộ này của và Vương Y Bối, chẳng cần quấn lấy rời, cũng tình nguyện ở lại đây với .

             Chuyện tình cảm thực ra rất khó hiểu, ràng là hai người xa lạ, nhưng đúng lúc gặp được nhau giữ biển người mênh mông, rồi nhau, rồi thể rời xa nhau, rồi học được cách viết hai chữ “hạnh phúc” như thế nào.

             Trần Tử Hàn và Vương Y Bối “quay về” bên nhau, mà chỉ đơn giản là tiếp tục nắm tay nhau theo tự nhiên.

             đưa dạo trong khuôn viên, chỉ cho thấy tòa nhà thường học, kể với chuyện giảng viên nào đó mới ra trường dạy các , ngay từ buổi đầu tiên , chỉ cần sinh viên làm đầy đủ bài tập đều thi qua hết.

             với , thích dạo sân vận động vào mỗi buổi chiều chạng vạng, mình bộ hết năm vòng sân, làm vậy mới thấy trong lòng nhõm. Những lúc vui vẻ, đều chạy bộ dù bản thân thích lắm, thế nhưng sau khi chạy xong cảm thấy mình lợi hại. Dù còn nhớ, sau khi cuộc thi chạy 800 mét đầu tiên ở đại học kết thúc, lao sang bên mà nôn thốc nôn tháo, tưởng chừng như nôn hết cả gan mật ra ngoài.

             với tên con đường mà họ , tên những loài hoa mọc hai bên đường. nghiêm túc lắng nghe, chăm chú nhìn cái miệng ngừng nghỉ của , trái tim ấm áp vô cùng.

             Khi nhìn người nào đó mang lại cho bản thân mình cảm giác rất tốt, đó có phải là thích, có phải là ?

             Khi còn học cấp ba, từng nghe người bạn nam cùng lớp hình dung về . viên thủy tinh, cần được chở che, cần được bao bọc trong lòng.

             Tiếc là lúc ấy hiểu biết, viên thủy tinh dễ vỡ kia nếu có ngày bị va vào cuộc sống, còn bằng khối đá ngoan cường.

             Đêm trước ngày Trần Tử Hàn quay về trường, Vương Y Bối phải tuân thủ theo quy tắc cũ, mời vài người bạn chơi thân ra ngoài ăn cơm. Đây là luật bất thành văn của sinh viên, hễ ai có “người nhà” tới chơi đều phải mời những người khác ăn, coi như lần “ra mắt” bạn bè.

             Vương Y Bối mời khá nhiều người. chỉ đơn giản nghĩ, làm luôn lần cho xong, lần sau cần phiền phức như thế nữa.

             Mọi người ngồi quây quần bên nhau, khi đồ ăn được dọn lên, có bạn học nén được khẽ rỉ tai Vương Y Bối: “Cậu đùa hay đấy? Chẳng phải mấy hôm trước còn la hét rằng độc thân ư?”

             Trước đây cứ mỗi lần phiền muộn, lại mở miệng kêu ai cần mình. tại bị người ta nhắc tới, tránh khỏi xấu hổ.

             Trần Tử Hàn ngồi bên cạnh, đương nhiên nghe câu hỏi của người bạn kia. cười: “Vì Y Bối giận tớ nên nhất định chịu cho tớ danh phận”.

             xong, mọi người đều bật cười.

             Có bạn học lại hào hứng hỏi sang chuyện hai người quen nhau thế nào. Đáp án “bạn học cấp ba” khiến tất cả phải kinh ngạc.

             Nhiều người ăn chung thế này, uống rượu là chuyện tránh khỏi. Trần Tử Hàn biết tửu lượng của tốt, chỉ cần uống ngụm là mặt đỏ bừng, say rồi chẳng còn biết trời đất là gì nữa. Vì muốn phải uống nhiều, nên mọi người chuốc bao nhiêu phải mình gánh hết.

             Thấy Trần Tử Hàn suy nghĩ cho Vương Y Bối như vậy, mọi người cũng biết điều mà làm khó hai người nữa.

             Có lẽ, Tôn Ngạn Bân là người buồn nhất lúc này.

             Những người khác biết nội tình, còn rất ràng. Đúng là trăm đường ngờ hết được. chạy đôn chạy đáo tìm hiểu tin tức về Trần Tử Hàn, cuối cùng lại giúp hai người họ quay lại bên nhau, còn , bất đắc dĩ trở thành người làm mối.

             Nghĩ như thế, Tôn Ngạn Bân lại càng đau khổ. Bản thân đóng vai trò là người ngoài cuộc, lại chẳng thể nào phát hỏa, chỉ còn biết nâng ly rượu lên, nhìn Vương Y Bối: “Rượu người khác có thể uống, nhưng của có thể chứ?”

             Nhiều người có mặt cũng biết tình cảm của Tôn Ngạn Bân dành cho Vương Y Bối, họ đều cố ý kéo áo lại, muốn đừng gây . Làm như vậy đối với tất cả đều tốt.

             Nhưng Tôn Ngạn Bân phải có ý gây rối như mọi người nghĩ. Chỉ là nhìn mọi chuyện trở thành thế này, muốn làm cái gì đó mới uổng công theo đuổi bấy lâu.

             Trần Tử Hàn vừa nhìn Tôn Ngạn Bân hiểu . hề ngăn cản Vương Y Bối.

             nhìn vào đôi mắt Tôn Ngạn Bân, trong lòng dâng lên xúc động. Dù chưa bao giờ hứa hẹn với ta bất cứ điều gì, nhưng tình cảm của mỗi người đều đáng được tôn trọng. nhận lấy ly rượu, cụng ly với Tôn Ngạn Bân.

             Tôn Ngạn Bân vẫn chưa ngồi về vị trí, lại rót thêm ly rượu nữa, hướng về phía Trần Tử Hàn.

             Trần Tử Hàn gật đầu, cũng rót rượu.

             “Tốt với ấy!” Tôn Ngạn Bân bằng tốc độ rất nhanh, giọng điệu rất điềm nhiên.

             Trần Tử Hàn hoàn toàn có thể hiểu, đây là cách mà hai người đàn ông đến hiệp định ngầm với nhau.

             Bữa cơm kéo dài chẳng bao lâu, tiếng sau tiệc tàn, Vương Y Bối và Trần Tử Hàn về phía bến xe buýt. mua vé tàu hỏa tối nay quay về trường.

             Những ngón tay bé của đan vào bàn tay .

             “ hỏi quan hệ giữa tớ và Tôn Ngạn Bân là gì sao?” nhìn bằng ánh mắt thăm dò, vốn tưởng ra khỏi quán ăn là chủ động hỏi chuyện này, nhưng có vẻ như hề có ý định đó.

             “Sao phải hỏi?” Trần Tử Hàn phản vấn .

             “Cậu cảm thấy…” thể ra thành lời được cái chuyện người khác có tình cảm với mình, đàng ngây ngốc nhìn .

             “Đồ ngốc này!” Trần Tử Hàn vuốt mái tóc : “Chẳng phải cậu ở bên tớ đó sao?”.

             Nếu là của rồi, chẳng thèm bận tâm tới những con ong mật xúm xít bên cạnh .

             Ngẫm nghĩ lúc mới hiểu ra ý tứ của Trần Tử Hàn, Vương Y Bối thở dài trong lòng. Nhưng lại thích như vậy, chỉ có thế mới chứng minh rất có mắt nhìn người.

             Tới bến xe buýt, tiễn lên xe.

             Vẻ mặt hai người luyến tiếc vì thể thường xuyên gặp nhau.

             “Này!” Khoảnh khắc Trần Tử Hàn bước lên xe, Vương Y Bối vẫn kìm được mà hét lên: “Mỗi ngày nhớ tớ trăm lần!”

             Câu của hoàn toàn thu hút chú ý của mọi người xung quanh. Mặt thoáng cái đỏ bừng, chẳng khác nào uống say.

             “Được!” Trần Tử Hàn gật đầu với , sau đó lên xe.

             Vương Y Bối yên lặng nhìn theo chiếc xe lăn bánh xa dần. Từ nay về sau, vẫn nhớ nhung người, chỉ có điều, phải nhớ nhung ở nơi xa vời nào nữa, mà ở trong tim .

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương sáu: mê hoặc của ái tình

             Khiến em khó chịu nhất phải là ấm áp của dần dần biến mất khi chúng ta còn trẻ, mà là lời hứa chúng ta trao cho nhau, nhiều năm về sau lại chẳng ai thực được. “Bên nhau trọn đời”, ngọt ngào, để rồi cúi cùng chỉ còn lại thương đau. Chính những lời hứa hẹn thành ấy mới là liều thuốc độc trong tình .             Vương Y Bối đứng lặng ở bên xe buýt rất lâu. Khi cơn gió đêm ùa tới, mới cảm nhận được chân thực và nỗi buồn còn sót lại.

             và Trần Tử Hàn gặp lại nhau, lại ở bên nhau. Có lẽ, ông trời nghe thấy được quyết định đưa ra trong lúc tâm trạng ảm đạm nhất, nên an bài cho được gặp lại nhau. hiểu bản thân mình, nếu ngày chứng kiến ở bên người khác, từ bỏ hy vọng, dù tình nặng như núi cũng kháng cự nổi mất mát vô hạn, thay đổi của lòng kiên trì sâu trong tâm can.

             Vương Y Bối quay đầu, về phía trường học. Cổng trường biết từ bao giờ bị đổi từ bên phải sang bên trái, để khích lệ sinh viên bộ, họ tu sửa cây cầu vượt, dù sao cũng coi như có tác dụng, mọi người từ cầu xuống vẫn có thể vô tư chuyện.

             Vương Y Bối thở dài, cũng chẳng biết mình than thở gì, qua cổng trường, dừng lại trước bồn hoa.

             Tôn Ngạn Bân đứng trước mặt . biết ta đứng ở đây được bao lâu, biết có phải đợi ?

             Vương Y Bối quay đầu lại phía sau, đường nhìn vừa vặn phóng thẳng tới trạm xe buýt. Trái tim chợt quặn thắt, bờ môi run lên nên lời.

             Tôn Ngạn Bân vẫn nhìn : “Em vẫn rất cậu ta?” Giọng trầm thấp của vang lên, hàng lông mày nhíu lại, ánh mắt tràn ngập kiên định.

             Vương Y Bối gật đầu.

             “Em dự định cậu ta bao lâu?” chút ý nghĩ hèn mọn nổi lên nhắc nhớ , dù ở bên người khác, cũng sẵn sàng chờ. Đến khi tình của thể ra hoa kết trái, nhất định ôm vào lòng.

             “Em dự định cả đời cậu ấy”. Thế nên, đừng đặt hy vọng vào em nữa!

             Tôn Ngạn Bân lúc ấy có lẽ vẫn hiểu đây là lời từ chối khéo của . Mãi về sau, khi chia tay với Trần Tử Hàn, bỏ thành phố khác, người đàn ông này lại tiếp tục đuổi theo . Khi đó mới hiểu tình dành cho sâu nặng đến nhường nào. cự tuyệt của đối với càng chứng minh cho thấy, vĩnh viễn thể đánh đổi nhiều thứ cho tình giống như làm với , chính vì thế mà lại càng muốn thừa nhận.

             Vương Y Bối chuyện với Tôn Ngạn Bân thêm lúc rồi mới về ký túc. Tâm trạng vui vẻ của cũng bị Tôn Ngạn Bân làm ảnh hưởng nhiều. Con người nhiều khi cũng phải tự thừa nhận bản thân chẳng vĩ đại gì, trong khi mình ngập tràn trong hạnh phúc, dù biết người khác đau khổ cùng lắm chỉ than thở câu lấy lệ, sau đó quên tiếp tục hưởng thụ niềm vui của mình. Dù thế nào người ta cũng chỉ khắc sâu trong tâm trí tình cảm của bản thân mình mà thôi.

             Vương Y Bối về phòng liền ngồi trước máy tính, lấy điện thoại ra gửi tin nhắn cho Trần Tử Hàn, hỏi tới đâu rồi.

             Sim di động sử dụng đăng ký gói cước sinh viên, mỗi tháng được tặng hai trăm tin nhắn miễn phí, trước đây chưa bao giờ dùng hết vì chẳng có ai để nhắn tin cùng. Còn bây giờ khác, số tin nhắn này đúng là rất có ích. Nhiều năm sau, khi cả di động và sim đều bị mất, ngồi thu lu ở góc phố khóc nức nở, lúc ấy mới phát , chỉ còn lại mình mình. Thế nhưng giờ chỉ biết, trong đầu chỉ có Trần Tử Hàn.

             gửi tin nhắn nhắc nhở cẩn thận trộm cắp tàu, dặn được ngủ gật. Trần Tử Hàn cũng khuyên ngủ sớm, nên ngày nào cũng thức khuya quá.

             Buông di động xuống, Vương Y Bối vẫn còn nhìn chằm chằm mà khúc khích cười ngừng.

             Uông Thiển Ngữ lắc đầu, tới bên cạnh cốc đầu : “Đồ khỉ, quay về thực tại được chưa?”

             Vương Y Bối gạt Uông Thiển Ngữ ra: “Này, cậu biết gõ thế rất đau à?”

             “Ghê nhỉ, cậu cũng biết đau là gì cơ à?” Uông Thiển Ngữ tủm tỉm. Nhìn thấy nụ cười trong trẻo lên gương mặt Vương Y Bối, bao nhiêu điều lý trí cũng nên lời được nữa. Những lý luận suông khi đối mặt với niềm hạnh phúc lập tức bị người ta ném lại đằng sau. Uông Thiển Ngữ chỉ còn biết thầm ngưỡng mộ, đồng thời cầu mong cho hai người họ có thể xa.

             Hạnh phúc mà bản thân có, đôi khi người ta hy vọng người khác nhận được, chẳng cần biết mình có được đền đáp gì , nhưng chắc chắn ấm áp của họ cũng khiến bản thân mỉm cười mãn nguyện.

             Vương Y Bối đương nhiên ngoan ngoãn đến mức nghe lời Trần Tử Hàn. Buổi tối vẫn lên mạng, dạo Taobao.com, buôn chuyện, xem tin tức. Lúc vô tình thấy mọi người bàn luận sôi nổi về vấn đề “ xa”, cho rằng tình cách trở về địa lý sớm muộn gì rồi cũng thành, liền gọi điện cho Trần Tử Hàn. Thực ra trong lòng biết hỏi chuyện này chẳng có ý nghĩa gì nhưng vẫn muốn nghe giọng của . muốn nghe những câu vỗ về mình, để từ thanh truyền qua điện thoại có thể tưởng tượng ra vẻ mặt và cử chỉ của , rồi tự phác họa bức tranh trong đầu, khiến bản thân cảm thấy hài lòng.

             Thỉnh thoảng gọi điện với mình vừa nhìn thấy chiếc váy rất đẹp mạng, mua cho , và lần tới gặp nhau bắt mặc cho xem. Đương nhiên Vương Y Bối phải người được voi đòi tiên, hiểu cả hai đều là sinh viên, điều kiện kinh tế dư dả nên đòi mua cái gì cho mình cả, phần lớn đều chỉ gửi ảnh cho xem, hỏi ý kiến của mà thôi.

             Hằng ngày, nếu gặp chuyện gì thú vị hay chịu ấm ức gì cũng kể với đầu tiên.

             Mỗi tối đều gọi điện chuyện lúc rồi mới ngủ.

             Cùng phòng với Vương Y Bối có bạn tên Tiểu Nhu, cũng suốt ngày nấu cháo điện thoái giống , chỉ có điều, Vương Y Bối mỗi lần nhận điện đều tra khỏi phòng để tránh làm ảnh hưởng tới mọi người, hơn nữa và Trần Tử Hàn cũng rất ít khi cãi nhau. Tiểu Nhu khác, ấy thậm chí còn ở trong phòng lớn tiếng cãi cọ với bạn trai chẳng kiêng dè gì ai, lời lẽ khiến người khác nghe mà phát bực. Lần nào cãi nhau xong Tiểu Nhu cũng khóc lóc ầm ĩ, nghiêm trọng chút còn quẳng cả di động . Chuyện như thế hầu như ngày nào cũng xảy ra.

             Vương Y Bối vừa bước vào phòng trông thấy Tiểu Nhu hùng hổ lao ra ngoài. hề kinh ngạc, bâng quơ quay sang hỏi Uông Thiển Ngữ: “Cậu ấy sao thế?”

             “Xuống tầng dưới nhặt di động”. Uông Thiển Ngữ bình thản đáp.

             Vương Y Bối bĩu môi. mấy thiện cảm với Tiểu Nhu. Ngày nào bộ dạng ta cũng như có chiến tranh, tính khí tốt, nửa đêm hơn mười hai giờ còn chuyện oang oang. Vương Y Bối lắm lúc nhịn được phải lên tiếng nhắc nhở, Tiểu Nhu cũng vì thế mà có thành kiến với .

             Trước đây quẳng điện thoại , bây giờ còn thẳng tay ném xuống tầng dưới.

             Vương Y Bối ngồi vào chỗ của mình, quay sang hỏi Uông Thiển Ngữ: “Điện thoại cậu ấy hãng gì thế?”

             “Nokia”.

             Uông Thiển Ngữ vừa xong, ba người trong phòng lập tức bật cười nghiêng ngả.

             mạng có câu kinh điển thế này: “Đằng sau người phụ nữ dùng Nokia là người đàn ông thích đập điện thoại”, có người cỏn thêm vào: “Đằng sau người phụ nữ dùng Nokia là người đàn ông khiến bạn ném điện thoại ”.

             Vương Y Bối lắc đầu, tiếp tục công việc lướt mạng của mình, giới giải trí lại biết đào bới ở đâu ra được bí mật đời tư của minh tinh nào đó.

             Vương Y Bối hào hứng xem báo tin nhắn QQ vang lên.

             Là tin nhắn của Trần Tử Hàn, mở đầu bằng cái biểu tượng tức giận: “ phải vừa ngủ luôn sao?”

             Vương Y Bối nhe răng cười, ràng để chế độ nick, sao lại biết được nhỉ? làm bộ ấm ức nhắn lại: “Tớ ngủ được nên đành ngồi chơi thêm lúc”.

             Trần Tử Hàn: “ lúc của cậu là bao lâu?”

             Vương Y Bối: “Từ giờ tới lúc Chu Công tới tìm tớ!”

             Trần Tử Hàn: “Chu Công thấy cậu như vậy cũng bỏ cậu mà rồi…”

             Vương Y Bối: “Chắc chắn là vì ông ấy thấy tồn tại của cậu rồi nên dám tới tìm tớ nữa!”

             Trần Tử Hàn: “Tóm lại có chịu ngủ đây?”

             Vương Y Bối: “Tớ ngủ cậu thưởng gì cho tớ?”

             Trần Tử Hàn: “Tớ chỉ biết nếu cậu còn ngủ bị phạt! Phạt… úp mặt vào tường mười ngày! Chiến tranh lạnh mười ngày!”

             Vương Y Bối tủi thân: “Được rồi, tớ ngủ đây!”

             …

             Trần Tử Hàn: “Sao vẫn còn online?”

             Vương Y Bối: “Ngủ ngay đây!”

             …

             Trần Tử Hàn: “Ngay của cậu là lúc nào?”

             Vương Y Bối: “Cậu thực nỡ lòng phạt tớ hả?”

             Trần Tử Hàn: “Cậu có thể thử xem!”

             Vương Y Bối: “Phạt tớ cũng chẳng sao, nhưng cậu thể phạt chính mình được đúng , ngộ nhỡ cậu nhớ tớ quá sao?”

             Trần Tử Hàn: “…”

             …

             Mãi đến lúc nằm giường rồi, Vương Y Bối vẫn chưa thôi cười tủm tỉm mình.

             viết như thế gửi , biết có biểu thế nào nhỉ? Nhất định là ngượng ngùng, khóe miệng cong lên cười mỉm, vẻ bất đắc dĩ. Vương Y Bối hài lòng tưởng tượng.

             Trần Tử Hàn giống như thực ở bên cạnh , rất gần. xem phim gì cũng bắt cùng xem, hai người mở cùng lúc, xem tới đâu cũng xem tới đó, thỉnh thoảng còn hỏi có cảm nhận thế nào. Tuy khoảng cách xa xôi, nhưng dùng phương thức này, có thể cảm nhận được tồn tại của ngay bên cạnh mình.

             Trần Tử Hàn cũng kể những chuyện ở trường cho nghe. Chẳng hạn như, có giáo viên nào đó giao bài thi cho rồi bỏ , phải mình chấm bài rồi nhập điểm vào máy tính. Những lúc như thế, tỏ ra thương tiếc bắt phải nghĩ ngơi, dặn dò phải biết tự chăm sóc bản thân, được để lo lắng.

   justify;" align="             Nhưng thực ra Vương Y Bối hề lo lắng, chẳng biết từ bao giờ nhận định có chuyện gì mà làm được, khiến có cảm giác tin tưởng tuyệt đối.

             Nhiều khi cũng nghĩ, ngộ nhỡ ngày nào đó thất bại, nhưng cho dù có ngày đó , cũng ở bên cạnh rời.

             Ngày nào cũng ngủ thiếp trong mớ suy nghĩ lộn xộn ấy, ngây ngô cười rồi uống trà cùng Chu Công [1] . Hạnh phúc, có chăng chỉ là cảm giác bình yên như vậy.

             [1] Uống trà cùng Chu Công: Ngủ

             Đợt huấn luyện quân của Vương Y Bối diễn ra vào kì nghỉ hè năm thứ nhất. Lâu nay thành phố Yên Xuyên vẫn nổi tiếng với khí hậu nóng nực, nhiệt độ cao nhất là tháng bảy, tháng tám. Phải tập quân vào thời gian này, sinh viên ai nấy đều than trời than đất, kêu gào nhà trường có não. thế, ký túc của Đại học Thâm Quyến lại có điều hòa, cả ngày ở đâu cũng có thể nghe thấy tiếng sinh viên kêu gào: nóng nóng nóng, nóng đến chảy mỡ…

             Những lúc nhiệt độ lên cao nhất, chạm tay vào tường mà có cảm giác như chạm vào lò nướng. Ban đêm nhiệt độ cũng hạ được là bao, nằm ở giường mồ hôi cứ chảy ra ướt sũng như tắm.

             Mỗi lần chuyện điện thoại với Trần Tử Hàn, Vương Y Bối hết oán thán thời tiết nóng nực rồi lại đến trách móc giáo viên quân biết chọn sân tập, khiến bị phơi nắng đến nỗi còn ra nhìn hình dạng gì nữa.

             Chỗ của Trần Tử Hàn thời tiết tốt hơn rất nhiều, dù khá nóng nhưng đến mức kinh khủng như ở Yên Xuyên.

             “Mấy ngày nữa mới thi xong, có muốn tới đó chơi ?”

             Vương Y Bối ra sức gật đầu: “Có, chỉ mong vẫn còn nhận ra được em thôi”.

             “Thị lực của chưa giảm chút nào đâu!”

             “Em đen như than rồi, liên quan gì tới thị lực của chứ!” Vương Y Bối phụng phịu: “Kem chống nắng chỉ số SPF đủ, bực chết được…”

             Trần Tử Hàn yên lặng nghe oán thán, bất giác thở dài. vẫn như trước đây, giống hệt đứa trẻ, hễ gặp chuyện gì vừa ý là than vãn, dường như chỉ sợ người khác biết mình ấm ức. Thế nhưng, chỉ kêu ca với người thân nhất bên cạnh mà thôi.

             Lên đại học hầu như ai cũng thay đổi ít nhiều, khôn khéo hơn, lanh lợi hơn, biết đối nhân xử thế hơn. Còn Vương Y Bối tựa hồ vẫn vậy, trước sau như .

             Trần Tử Hàn thỉnh thoảng cũng nghĩ tính trẻ con ấy của tốt, nhưng phần lớn cũng cảm thấy may mắn vì thay đổi, vẫn là người con trong lòng .

             Bạn cùng phòng với Trần Tử Hàn đều biết chuyện có bạn ở xa. Ngày nào cũng thấy ôm điện thoại như vậy, có muốn biết cũng chẳng được.

             Trần Tử Hàn vừa cúp máy, có bạn lập tức lên tiếng: “Tình cảm hai người tốt đấy, nghe là bạn học cấp ba hả?”

             Chẳng mấy khi bạn bè tò mò hỏi tới, tuy rằng quá hứng thú về vấn đề này nhưng Trần Tử Hàn vẫn gật đầu.

             “Hiếm có. Trường cấp ba bọn tôi đôi cũng bói ra. Thi đại học xong là mỗi người ngả, chẳng mấy ai được như hai người”.

             Trần Tử Hàn cầm điện thoại trong tay, vô thức mỉm cười: “Bọn tôi giống họ”.

             giống chỗ nào? Thực ra bản thân cũng trả lời được, chỉ tự cảm thấy tình cảm của mình khác với mọi người. Người khác có lẽ có cách nào để cùng nhau tới cuối cuộc đời, nhưng bọn họ có thể làm được. hoàn toàn tin tưởng điểu đó.

             Thi xong môn cuối cùng, Trần Tử Hàn liền về ký túc thu dọn hành lý. thông báo cho bố mẹ chuyện mình được nghỉ học, mà dự định tới Yên Xuyên thời gian. Khả năng thích ứng với hoàn cảnh của Vương Y Bối rất kém, lại hay ỷ lại vào người khác. Từ cấp lên cấp hai xa lạ khóc, từ cấp hai lên cấp ba mới mẻ cũng sợ hãi, lần nào cũng phải mất nửa tháng mới dần thích nghi được.

             Trần Tử Hàn trầm tư nghĩ, lúc vào đại học, chắc là cũng rất bỡ ngỡ? May mà giai đoạn ấy còn có Uông Thiển Ngữ ở bên cạnh. Trần Tử Hàn rất cảm kích Uông Thiển Ngữ, mỗi lần tới Đại học Thâm Quyến chơi đều mua quà cho ấy, cám ơn ấy chăm sóc cho Vương Y Bối.

             Trần Tử Hàn còn thu dọn đồ đạc mấy người bạn cùng phòng về. Thấy bận rộn, ai cũng tò mò: “Nhanh thế? Mới thi xong về phòng dọn đồ rồi, chuẩn bị đấy à?”

             người khác lên tiếng: “Đàn ông có bạn đương nhiên lúc nào cũng chỉ mong ngóng được về với bạn rồi!”

             Trần Tử Hàn lắc đầy bất lực: “Chẳng lẽ ở đây cả đời à?”

             Trương Văn Đào nhún vai: “Mọi người còn định thi xong đập phá trận , ông vội thế làm gì? Bạn ông rốt cuộc là thần thánh phương nào thế?”

             Thực ra Trương Văn Đào có vẻ khá bất mãn với bạn của Trần Tử Hàn. Ngày nào cũng thấy gọi điện tới, hễ Trần Tử Hàn nghe máy là kiểu gì cũng nổi nóng. Bọn họ đều chờ đợi Trần Tử Hàn tức giận lại, nhưng kết quả lần nào cũng dỗ dành . Chỉ thế thôi đành, đằng này Vương Y Bối còn chưa bao giờ tới thăm Trần Tử Hàn, đều là vất vả chạy tới trường .

             Trần Tử Hàn trước đây vẫn làm thêm vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập, nhưng tại thời gian rảnh cuối tuần cũng chẳng còn nữa rồi. lại phải là người chỉ biết ăn bám bố mẹ, nên chỉ còn cách cắt giảm tiền ăn mà bù vào tiền xe tới Yên Xuyên, Mấy người bạn chung phòng thấy Trần Tử Hàn như vậy đều tỏ thái độ đồng tình.

             Có lần Trần Tử Hàn mượn tài khoản thanh toán online của Trương Văn Đào để mua hàng Taobao. Chẳng cần hỏi Trương Văn Đào cũng thừa biết lại là vì bạn kia. Trần Tử Hàn có tài khoản nhưng còn chưa kích hoạt nên mượn Trương Văn Đào cho đỡ tốn thời gian. Trương Văn Đào vừa mới thanh toán xong, quay ra thấy Trần Tử Hàn đứng ngoài ban công gọi điện thoại, Vương Y Bối trách móc chậm chạp. ta cũng thấy bực mình thay Trần Tử Hàn.

             Trần Tử Hàn đâu phải là người tìm được người , biết có bạn , bao nhiêu nữ sinh trong trường phải khóc thầm đấy chứ. Nhưng mà chuyện tình cảm, quả nhiên rất khó hiểu.

             Trần Tử Hàn đảo mắt qua đám bạn trong phòng: “Các ông biết đâu, ấy…”

             “Thôi thôi được rồi, biết càng tốt!” Trương Văn Đào thấy bộ dạng quyết tâm của Trần Tử Hàn nên cũng ngăn cản nữa.

             Vương Y Bối vốn lên kế hoạch bỏ giờ tập huấn buổi tối để đón Trần Tử Hàn, nhưng vừa mới ra tới cổng trường Uông Thiển Ngữ gọi điện thông báo hôm nay giáo viên bắt đầu điểm danh. Vương Y Bối thầm chửi bậy, vội vàng quay về ký túc thay quần áo, quên gọi điện thuật lại tình hình với Trần Tử Hàn. Trần Tử Hàn ngồi xe mếu dở khóc dở, cũng chỉ còn biết giục nhanh chóng tới lớp.

             Bị giáo viên vặn hỏi lý do, Vương Y Bối cứng đầu mình bị đau bụng, phải ra khỏi trường mua thuốc nên mới tới muộn. Giáo viên lớn tiếng dạy bảo trận rồi cảnh báo được để tái diễn việc này lần nữa.

             Buổi tập huấn buổi tối căn bản cũng có gì quan trọng. Vương Y Bối ngồi chơi, lấy điện thoại ra nhắn tin với Trần Tử Hàn, cứ mười phút lại hỏi tới đâu. Nghĩ tới việc sau khi buổi học kết thúc được gặp ngay, cứ nhìn chằm chằm di động cười ngô nghê.

             Uông Thiển Ngữ thấy bộ dạng ngốc nghếch của Vương Y Bối, khỏi lắc đầu. Nhưng con làm sao có thể bình thường được.

             Giáo viên vừa dạy cả lớp bài hát, mới tập được mấy lần có nam sinh xung phong lên hát. ta vô cùng hăng hái, vừa hát vừa biểu diễn, mọi người ở dưới vỗ tay cổ vũ nhiệt tình.

             Vương Y Bối vẫn cuối đầu nhìn di động. Trần Tử Hàn nhắn tin báo tới nơi, xem phòng trọ. người biết lo xa, trước khi lên mạng tìm hiểu, lúc này chỉ việc tới xem, nếu vừa ý thuê.

             Vương Y Bối tủm tỉm cười, cất điện thoại tiếp tục hát với mọi người. Lần đầu tiên cảm thấy những ca khúc quen thuộc này lại êm tai đến thế.

             Trong lòng chứa niềm kiêu hãnh hề . Bạn học xung quanh đều cho rằng xa như có kết quả, chẳng mấy chốc mà biệt ly. Lần nào cũng phản bác tới cùng, nhưng trong mắt bạn bè, cố chấp ấy của là vì bị tình làm cho mê muội mà thôi. Bây giờ chăng cần đôi co với họ nữa, dùng chính hạnh phúc của mình để chứng minh cho mọi người thấy, có bằng chứng để mà kiêu ngạo, người khác thể cùng nhau tới cùng, nhưng có thể. Bởi tình của sâu đậm hơn tất cả mọi người.

             Vì Trần Tử Hàn tới chơi nên Vương Y Bối đưa theo Uông Thiển Ngữ và hai người bạn nữa ra ngoài ăn. Mấy bạn ăn xong liền quay về ký túc trước, Vương Y Bối cùng Trần Tử Hàn tới nhà trọ mới thuê.

             Trần Tử Hàn quan sát làn da sạm đen của , xót xa : “Vất vả lắm phải ?”

             Vương Y Bối ra sức gật đầu, Trần Tử Hàn kéo dựa vào mình. Trước đây từng có lần bắt gặp đôi tình nhân bên nhau, như người xương, hoàn toàn tựa vào chàng trai. Lúc ấy nghĩ như thế chẳng thoải mái chút nào, nhưng tại tự mình trải nghiệm, chỉ lặng lẽ thở dài, ôm chặt hơn chút nữa.

             Vương Y Bối lúc vội vàng, sợ phải đợi lâu nên chẳng kịp tắm rửa thay đồ, chỉ lấy bừa bộ quần áo cầm theo.

             “ nữa đúng ?” mở to hai mắt nhìn Trần Tử Hàn.

             Giờ này sinh viên đổ ra ngoài khá đông, nhưng dường như trong mắt hai người thấy ai khác. Trần Tử Hàn gật đầu, tách khỏi , tới trước sạp hoa quả gần đấy mua quả dưa hấu.

             Được ăn dưa hấu trong thời kỳ tập quân gian khổ là chuyện hạnh phúc nhất đối với Vương Y Bối. nhìn theo Trần Tử Hàn, vẻ mặt rạng rỡ như bắt được vàng, Trần Tử Hàn vừa quay đầu lại nhìn thấy bộ dạng , mỉm cười. Đúng là đồ ngốc! Mới được người ta mua cho quả dưa hấu mà thích thú đến thế rồi!

             Thực lòng, Trần Tử Hàn biết mấy người bạn cùng phòng của mình suy nghĩ thế nào về Vương Y Bối, nhưng bọn họ hiểu . ham túi xách xịn, ham quần áo hàng hiệu, chỉ thích mấy thứ đồ bé bình thường mà thôi, nếu ngay cả như vậy mà cũng đáp ứng được chỉ có thể trách bản thân mình.

             Trần Tử Hàn đưa tay lên vuốt tóc .

             Về tới nhà trọ, Vương Y Bối tắm, Trần Tử Hàn dọn dẹp phòng. Nhà trọ ở đây giá thuê rất cao vì gần trường học, nhưng đổi lại điều kiện khá tốt, có tủ lạnh, máy giặt, và các đồ gia dụng khác. Đắt chút nhưng ở thoái mái là được.

             Vương Y Bối tắm xong, để tóc ướt ra ngoài. xoay vòng trước mặt Trần Tử Hàn: “Đẹp ? Em mới mua đấy”.

             Trần Tử Hàn thở dài, kéo vào trong lòng. cầm chiếc khăn bông nhàng giúp lau tóc nhưng có vẻ như vẫn còn băng khoăn trong lòng: “Có phải rất xấu ? Em biết chọn quần áo!”

             “Đẹp!Em mặc cái gì cũng đẹp hết!”

             Trả lời như thế chẳng phải là mặc cái gì cũng như nhau sao! Vương Y Bối bất mãn, nhưng còn chưa kịp nổi giận Trần Tử Hàn cố định lại, tiếp tục công việc dang dở. Lau tóc giúp xong, bưng đĩa dưa hấu đến trước mặt .

             Vương Y Bối vui vẻ hẳn lên, cầm lấy miếng đưa lên miệng gặm, thèm để ý đến việc phải giữ hình tượng. Ăn hết miếng, cầm miếng khác đưa tới trước mặt : “ cũng ăn !”.

             “Hiếm thấy! Còn nhớ tới nữa cơ đấy!”

             Trần Tử Hàn kinh ngạc thốt lên như vậy khiến Vương Y Bối vô cùng mất hứng.

             Ăn dưa xong, hai người cùng xem ti vi. gối đầu lên chân , chỉ cần mở to mắt chút là có thể nhìn thấy . đưa tay lên chạm vào mặt . Chân thực đến thế! Đây chính là người đàn ông mà lúc nào cũng nhớ tới. Giờ khắc này ở trong lòng , chẳng có gì khiến hài lòng hơn thế nữa.

             Bàn tay nhắm của di chuyển mặt khiến Trần Tử Hàn cảm thấy ngứa ngáy, giữ lấy tay , cúi đầu xuống. Đôi mắt cũng tròn xoe nhìn lại , hàng lông mi dài khẽ động.

             thanh trong ti vi dường như biến mất. Trần Tử Hàn chỉ còn chú ý tới đôi mắt trong veo long lanh như nước của . tự chủ được hôn lên môi . Ban đầu chỉ là nụ hôn đến bất ngờ trong lúc xúc động, nhưng khi hai đôi môi chạm nhau lại luyến tiếc chẳng nỡ rời. Nụ hôn lướt biến thành nụ hôn triền miên. đưa tay lên ôm lấy cổ , hơi thở của còn bình ổn, bản tay mất kiểm soát lần mò vào trong lớp áo của .

             Trong phòng mở điều hòa, tay lạnh hơn cơ thể , khiến bừng tỉnh.

             “Đừng!” Vương Y Bối nhíu mày, buông hai tay xuống.

             Trần Tử Hàn bị tiếng kêu của làm cho giật mình, lập tức rút tay ra, ngây người nhìn .

             Vương Y Bối cúi mắt, khẽ : “Em muốn!”

             ngờ mình xấu hổ. biết ở trường có nhiều đôi ra ngoài thuê phòng ở chung, tuy là muốn có gian riêng của hai người, nhưng trong lòng mọi người cũng biết thực hư thế nào. Trước đây, từng nghĩ tới chuyện này, trong lòng băn khoăn nhiều, do dự nhiều, cuối cùng cũng đưa ra kết luận: muốn! Dù chuyện đó với sinh viên bây giờ thực ra cũng khá bình thường nhưng vẫn giữ quan điểm của mình. Người khác làm thế nào mặc họ, .

             Lý do khiến kiên định như vậy là vì có lần đưa chị khóa bệnh viện, làm chuyện khiến người khác đau lòng. Lúc tới bệnh viện, chị ta gọi điện cho bạn trai nhưng ta đến. Vương Y Bối nhìn thấy ánh mắt rưng rưng của chị ta lúc bước vào phòng phẫu thuật. Ngay khi cuộc phẫu thuật kết thúc, việc đầu tiên chị ta làm là xem điện thoại, tiếc là có cuộc gọi nhỡ, có tin nhắn. Người con trai kia câu hỏi thăm cũng có, chị ta bật khóc nức nở. Vương Y Bối cảm thấy chị ta đáng thương.

             muốn có ngày mình cũng đáng thương như thế, muốn tự tay giết chết sinh mệnh chưa hoàn chỉnh.

             Trần Tử Hàn đương nhiên hiểu tâm trạng của , xoa đầu an ủi: “Ngủ sớm , mai còn phải tập quân nữa dấy!”

             Vương Y Bối gật đầu, vẫn chưa ngẩng lên nhìn .

             Buổi tối, hai người ngủ chung giường, người nằm bên trái, người nằm bên phải. Trong cơn mơ chập chờn, Vương Y Bối cảm nhận được có người kéo chăn lên đắp lại giúp mình, tựa như mẹ vẫn làm khi còn .

             Trong thời gian Vương Y Bối học quân , Trần Tử Hàn tìm công việc ổn định mà chỉ nhận lập trình chương trình cho vài công ty, như vậy thời gian tương đối tự do. Bình thường đều chuẩn bị sẵn nước mang tới sân vận động, đợi tới giờ giải lao, tới uống nước. Trời nắng chói chang, làn da của bị cháy sạm, cổ nổi lên những nốt đỏ rực. Trần Tử Hàn đưa chai nước cho rồi lấy lọ phấn rôm bôi lên cổ thêm lượt nữa, lớp phấn ban đầu bị mồ hôi làm trôi hết.

             Vương Y Bối rất muốn giả ngốc thêm chút nhưng chắc chắn là thể, bĩu môi: “Uông Thiển Ngữ cưng chiều làm hư em, sau này ai cần em nữa, được chán em đâu đấy!”

             Trần Tử Hàn cụng trán mình vào trán , lại giơ tay lên khẽ véo mũi : “Đừng có cả ngày nghĩ linh tinh nữa!”. nhìn sang phía bên kia, giục : “Mau ra , giáo viên nhìn kia kìa!”.

             Vương Y Bối lườm cái rồi mới quay về chỗ tập. Trần Tử Hàn nhìn theo , đợi về chỗ rồi mới rời khỏi sân vận động.

             Ban ngày, Trần Tử Hàn ngồi trước máy tính làm việc rồi lại ghé qua sân vận động chút. Nhiệt độ ngoài trời quá cao, nhiều nữ sinh chịu được ngất xỉu, rất lo lắng cho , ngày nào cũng tới sân vận động hai lần, sáng và chiều. Buổi tối kết thúc tập huấn, Vương Y Bối cũng quay về ký túc mà tới thẳng nhà trọ.

             Hai người bọn họ vốn chẳng bao giờ phải động tay động chân vào việc nhà, bây giờ lại phải tự nấu cơm. Lúc bắt đầu nấu cơm bằng nồi cơm điện, cơm nếu khô khóc cũng nhão nhoét nhìn thấy hạt, phải qua mấy lần Trần Tử Hàn mới nắm được cách đổ nước sao cho vừa, cuối cùng cũng được nồi cơm ngon lành, quá nát cũng quá khô. múc ra bát cho nguội dần vì Vương Y Bối ghét nhất ăn cơm nóng.

             cũng chuẩn bị dưa hấu sẵn trong tủ lạnh, buổi tối Y Bối vừa về tới nhà là lập tức lao về phía tủ lạnh ôm quả dưa ra, bổ làm hai, sau đó dùng thìa xúc từng miếng ăn. Lần nào trông bộ dạng tham ăn tục uống của , Trần Tử Hàn cũng đều phải lên tiếng nhắc nhở ăn chậm kẻo sặc. Vương Y Bối còn rất ghét ăn dưa phải nhả hạt, thế nên mỗi lần mua dưa đều phải chọn loại hạt.

             Ăn xong, Vương Y Bối mới chạy lấy quần áo rồi vào phòng tắm.

             Trần Tử Hàn là người việc nào ra việc đấy, nhưng rất may là cầu người khác cũng phải như vậy, nếu chắc chắn Vương Y Bối bị ăn mắng liên tục. Trong lúc còn tắm, giặt quần áo vừa thay ra. Vì mang theo nhiều quần áo nên sau khi giặt xong phải phơi ngay, cũng dùng tới máy giặt.

             Vương Y Bối ra khỏi phòng tắm, cầm khăn khô vừa lau đầu vừa nhìn giặt đồ: “Có phải em rất thiếu tư cách làm bạn ?”

             Trong số những đôi tình nhân quen biết, chẳng chàng nào chịu giặt đồ cho bạn cả, hoàn toàn là nữ giặt đồ cho nam.

             Trần Tử Hàn vắt kiệt nước chiếc áo trong tay, cẩn thận treo vào mắc phơi: “Lại nghĩ linh tinh cái gì thế?”

             “Em tự kiểm điểm bản thân mà!” Nghĩ tới chuyện thú vị, đột nhiên bật cười: “Lần trước em về nhà, mẹ : Mày là cái đồ ham ăn lười làm, sau này lấy được chồng! Hic… Có em lười đến thế ?”. đợi Trần Tử Hàn trả lời, tự đáp: “Hình như gần đây đúng là em lười , đứng chỗ chịu động đậy!”

             Trần Tử Hàn cầm chậu đứng dậy: “Đấy là triệu chứng của bệnh lú lẫn!”.

             “Vậy rất hợp rồi còn gì, hai người lú lẫn chúng ta ở cùng nhau!”.

             Vương Y Bối phải thừa nhận rằng, tuy Trần Tử Hàn rất ít khi những lời ngon ngọt nhưng thỉnh thoảng lại có những câu khiến nghe mà ấm lòng.

             “Ai thèm ở cùng chứ? Em thèm!”

             Thấy định vào phòng ngủ, Trần Tử Hàn liền gọi lại: “Đợi tóc khô rồi ngủ!”

             “Biết rồi, thưa ông xã tương lai đại nhân!”

             Trần Tử Hàn đứng tại chỗ lắc đầu cười.

             Ba tuần tập quân chẳng mấy mà trôi qua, Vương Y Bối cũng cảm thấy nhõm như trong tưởng tượng, vốn dĩ cứ nghĩ qua đợt này vô cùng sung sướng. Hôm nay, Vương Y Bối và Uông Thiển Ngữ hẹn nhau ăn, Trần Tử Hàn phỏng vấn nên dặn ở ngoài.

             Vương Y Bối quay đầu lại nhìn sân vận động, đám con trai có người bế bổng thầy huấn luyện tung lên trung, có người hưng phấn tháo toàn bộ mũ cối, thắt lưng quẳng , lại có người tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm. Giây phút ấy, Vương Y Bối mới phát hóa ra bản thân mình cũng lưu luyến hai mươi mốt ngày vừa qua.

             Ăn cơm xong, về ký túc lấy đồ đạc của mình. Uông Thiển Ngữ cũng thu dọn để buổi chiều về quê.

             “Cậu định về quê à?”

             Uông Thiển Ngữ cũng biết chuyện Trần Tử Hàn tìm việc ở đây, hẳn là có ý định quay về. Vương Y Bối dọn đồ chắc chắn là để chuyển tới nhà trọ với Trần Tử Hàn.

             Vương Y Bối gật đầu: “Ở lại mấy ngày, tớ gọi điện về với mẹ rồi.”

             Uông Thiển Ngữ còn muốn dặn dò Vương Y Bối nhưng cuối cùng lại thôi. Những người đắm chìm trong vòng xoáy tình người ngoài có gì cũng ảnh hưởng tới họ. Uông Thiển Ngữ chỉ muốn với Vương Y Bối, sau này nên quá tùy hứng, làm gì cũng nên suy nghĩ tới hoàn cảnh của đối phương. Thế nhưng thấy Y Bối vui đến quên trời quên đất như vậy, cũng đem những điều thực tế ấy ra làm đảo lộn tâm trạng Vương Y Bối nữa.

             Vương Y Bối thu dọn xong xuôi, nhoẻn cười nhìn chiếc hòm to bự và mấy túi đồ cồng kềnh. Chợt nghĩ ra giờ này Trần Tử Hàn chắc là chưa về, lúng túng biết làm thế nào để mang hết số đồ này tới phòng trọ. ngồi phịch xuống ghế, do dự xem có nên đợi Trần Tử Hàn về rồi tính .

             Uông Thiển Ngữ dọn xong đồ của mình mới phát Vương Y Bối ngồi thừ người chỗ nhìn hành lý, thở dài: “ thôi, tớ đưa cậu tới đó!”

             Vương Y Bối bật dậy, chạy tới trước mặt Uông Thiển Ngữ, thét lên như bắt được vàng: “Cậu tuyệt nhất!”

             Uông Thiển Ngữ nhún vai: “Thôi thôi cho tôi xin! Cái đồ nhìn đời bằng nửa con mắt nhu cậu ấy à, cho dù cả thế giới này tốt với cậu quan trọng nhất với cậu vẫn chỉ là Trần Tử Hàn mà thôi!”.

             Vương Y Bối cười ha hả: “ được ghen tị!”.

             Hai người xách đồ xuống dưới tầng , Vương Y Bối đột nhiên nhớ ra:” Cậu đưa tớ tới nhà trọ thế lúc nào cậu ? Người tới đón cậu phải chờ à?”.

             “Giờ mới biết mà hỏi à? Thế có người chờ tớ, cậu mình về nhà trọ phải ?”

             Vương Y Bối thản nhiên lắc đầu: “Nhưng có thể nhờ xe người đó mà!”

             Uông Thiển Ngữ thèm đáp nữa, lúc sau mới lên tiếng: “Tớ bảo ai tới đón cả. Tớ về mình thôi!”

             Vương Y Bối nhìn Uông Thiển Ngữ bằng ánh mắt khó hiểu, nhưng hỏi lý do. Đôi khi chỉ cần nhìn vào ánh mắt là có thể đoán biết được đối phương có muốn chia sẻ hay , có thể đó chẳng phải là chuyện bí mật, chỉ đơn giản muốn với người khác mà thôi.

             Sau khi tìm hiểu thông tin mạng kĩ càng, Trần Tử Hàn mới gửi hồ sơ tới công ty Quảng Vũ. Thực lòng cũng ôm hy vọng nhiều lắm, chỉ muốn tìm công việc tạm thời trong kỳ nghỉ để có thể vừa làm vừa ở bên chăm sóc Vương Y Bối. Khi nhận được điện thoại thông báo của Quảng Vũ, khá bất ngờ nhưng vẫn vui vẻ tới phỏng vấn. Dù quá chờ mong nhưng có được công việc tốt vẫn hơn.

             Phỏng vấn thuận lợi, có điều chưa với họ, mình chỉ làm hai tháng. Tuy nhiên, theo như quan sát thái độ của phía công ty có lẽ họ cũng khá rồi.

             Chuyện công việc của Trần Tử Hàn được giải quyết ổn thỏa, Vương Y Bối muốn đích thân xuống bếp làm bữa ăn mừng. Trần Tử Hàn vừa khen ngợi có “tiềm lực” đảm đương vai trò vợ đảm mẹ hiền, vừa oán thầm biết bữa cơm này có nuốt nổi được . Vương Y Bối vốn dĩ là biết nữ công gia chánh, cơm nước xưa nay chỉ nhìn người khác làm chứ chưa bao giờ động tay động chân.

             Thấy vào bếp, Trần Tử Hàn kìm được mà liên tục ngó nghiêng nhìn theo. Ngực cứ giật thon thót, lúc thái rau, sợ bị đứt tay; lúc xào rau, lại lo bị bỏng.

             bảo ra ngoài lên mạng chơi nhưng nghe, cứ nhất quyết đòi đích thân xuống bếp, đàng bất lực đứng bên cạnh theo dõi.

             Đồ ăn làm phải là ra gì, nhưng cũng được gọi là ngon. Trần Tử Hàn ăn được mấy miếng liền khen ngợi tay nghề của , lần đầu tiên vào bếp tồi. Vương Y Bối cũng nếm thử, ngoại trừ súp hơi mặn chút những món khác vẫn ổn, chí ít cũng khiến người ta muốn nhổ hết ra ngoài.

             “Em nấu ăn ngon là được lợi rồi nhé!” Thấy “tác phẩm” của mình quá tệ, Vương Y Bối liền đắc ý: “Em đem tặng lần đầu tiên của mình rồi đấy, thưởng em cái gì đây?”

             vừa hết câu, thức ăn kẹp đũa của Trần Tử Hàn chợt rớt xuống bàn. nghi hoặc liếc cái, im lặng.

             Vương Y Bối cũng cảm nhận được kỳ quái, ngẫm lại câu của mình chút, chợt đỏ bừng mặt: “Em là lần đầu tiên nấu ăn! Đến cả mẹ em cũng có đãi ngộ đặc biệt ấy đâu”.

             Đúng là giải thích phí lời!

             Trần Tử Hàn gật đầu: “Ừ ừ, em vĩ đại, mong em cứ tiếp tục vĩ đại như thế!”

             trừng mắt: “Đáng ghét!”.

             Ăn cơm xong, Vương Y Bối còn khăng khăng đòi rửa bát, cho hưởng thụ ngày được đãi ngộ đặc biệt của “vợ thảo mẹ hiền”. Thế nhưng Trần Tử Hàn được an nhàn đến phát sợ. Dù biết tại còn là đứa trẻ nhưng vẫn luôn coi nhóc, thậm chí lúc rửa bát còn yên tâm mà vào xem, sợ làm vỡ bát đĩa. Cũng may, Vương Y Bối hiểu nỗi lo của , chứ nếu biết nghĩ như thế nhất định tức giận mà cãi nhau với .

             Thu dọn gọn gàng đâu vào đấy rồi, hai người ngồi ngoài phòng khách xem ti vi.

             Vương Y Bối nhìn xung quanh phòng, gương mặt lộ ra nụ cười thỏa mãn. tường là máy điều hòa mới, góc tường là cái máy giặt, cái tủ lạnh, vách tường bên kia là tủ ti vi, đó bày chiếc ti vi màu cũ, tiếp đó là chiếc bàn trà tinh xảo, mặt bàn là đĩa táo mới mua hôm nay, bên cạnh có con dao gọt hoa quả.

             phóng ánh mắt lên người Trần Tử Hàn. Nơi này tựa như gia đình , chính là chủ nhà. hạnh phúc, ấm áp, ngọt ngào! Cảnh tượng giống như vô số lần tưởng tượng.

             kìm được nhào người vào trong lòng , muốn câu gì đó lãng mạn, nhưng cảm nhận được ấm áp của , lại chẳng muốn thêm gì nữa. thầm ước giây phút này dài thêm, lâu thêm chút, tốt nhất là kéo dài cả đời này, nguyện lòng cứ như thế đến cuối đời.

             Trần Tử Hàn đáp lại bằng vòng tay chặt, ánh mắt bất đắc dĩ nhìn như đứa trẻ nông nổi, nhưng tình nguyện cưng chiều như thế.

             hôn lên trán , rồi hôn lên môi , vẫn chỉ là nụ hôn nhàng quá trớn.

             Vương Y Bối mở to hai mắt nhìn : “Ấn tượng đầu tiên của về em như thế nào?”

             Trần Tử Hàn ngây người khi nghe đột nhiên hỏi vậy. Trong đầu lập tức vọt ra hình ảnh thập thò ngoài cửa lớp ngày hôm ấy, dáng vẻ láu lỉnh đáng , nụ cười rạng rỡ vô tư. Lúc ấy nghĩ, nhất định là vui vẻ, cả đời này sống vui vẻ như thế.

             Thế nhưng biết, niềm vui lớn nhất của chính là , nỗi đau lớn nhất của cũng chính là .

             “Hình như là rất tốt!” Trần Tử Hàn ngừng gật đầu ra chiều lời mình hoàn toàn là .

             Vương Y Bối nâng người dậy, bất mãn vung tay lên đánh, nhanh chóng tóm được: “Chắc chắn là rất tốt, à, quá tốt!”. dùng sức nắm chặt tay : “Vì thế nên khi giữ được rồi mới muốn buông ra nữa!”

             Trần Tử Hàn hoàn toàn biết, nhiều năm về sau, bao lần tỉnh dậy giữ đêm khuya sau cơn mơ, Vương Y Bối đều nhìn đôi tay mình. muốn buông tay , vậy tại sao cuối cùng lại kiên quyết buông? Có lần xem được tin tức về đôi vợ chồng trong giới giải trí, tình của hai người họ cảm động rất nhiều người, nhưng đến khi họ ly hôn, họ bỗng chốc như biến thành những tên bịp bợm, lừa đảo những người từng vì họ mà tin tưởng tuyệt đối vào tình . Lúc ấy, Vương Y Bối cũng hiểu, vì sao tình người đàn ông dành cho khiến mọi người đều cảm động, mà sau khi buông tay ta lại vô tình đến vậy? mạng có người : có thể khiến cho người đàn ông từng ta tha thiết đối xử với ta như vậy ắt hẳn là vì ta làm chuyện hết sức tồi tệ. Vương Y Bối nhìn trang web, muốn khóc, nhưng cuối cùng lại mỉm cười. Hóa ra việc còn có thể nhìn theo cách như vậy. Người đàn ông kia còn , phải vì bản thân ta, mà là người phụ nữ bên cạnh ta mắc sai lầm.

   justify;" align="             Có điều ngay ở tại, Vương Y Bối còn học được cách khóc. Mỗi ngày đều sắp xếp vài việc lặt vặt cho mình và Trần Tử Hàn, giống như bản thân vợ hiền. tự giác nấu cơm, làm thức ăn, làm ở nhà giặt quần áo, thỉnh thoảng mua vài thứ đồ đáng về trang trí cho căn nhà của hai người, còn đến bến xe buýt trước cửa khu chung cư đợi về.

             chuyện tẻ nhạt đến cực điểm, nhưng lại cảm thấy rất hạnh phúc. Mỗi khi ấy xuống xe về phía mình, đều mừng rỡ chạy tới. vuốt tóc rồi cười với . Bóng tấm bảng lịch trình xe buýt rơi người họ, nhưng hề cảm thấy u, trong lòng vẫn tràn đầy ấm áp và hạnh phúc, khoác cánh tay người đàn ông bên cạnh mình.

             Ban ngày, Trần Tử Hàn làm, Vương Y Bối ở nhà lên mạng chơi, thỉnh thoảng xem tạp chí, đến giờ nấu cơm. Khi về, kể cho nghe mấy chuyện cười mình xem được, còn chưa cười mà cười ngặt nghẽo rồi.

             Trần Tử Hàn tuy được nhận vào làm việc ở Quảng Vũ nhưng công việc mấy quan trọng. Các bậc tiền bối thường giao cho làm những việc lặt vặt, vẫn mang theo tinh thần học hỏi lấy kinh nghiệm mà chấp nhận. Tuy nhiên cứ liên tục như thế, Trần Tử Hàn phần nào cảm thấy chán nản, về tới nhà thấy Y Bối mặt mày rạng rỡ, những bất mãn trong lòng cũng bộc phát ra ngoài thành lời.

             “Sao mặt mày cứ xị ra thế?” Vương Y Bối hài lòng đẩy đẩy cánh tay Trần Tử Hàn: “Cười lên xem nào!”

             giơ tay lên kéo hai bên miệng thành bộ dạng cười mỉm, vừa giữ vừa tủm tỉm cười.

             Trần Tử Hàn ôm lấy eo . này, hễ vui vẻ là quên hết mọi thứ. Lần trước nổi hứng đánh , kết quả còn chưa thực được ý đồ bị ngã đụng vào bàn uống nước, thắt lưng đau đến nước mắt ứa ra.

             ôm vào lòng, cúi gần tới mặt : “Hôm nay ở nhà làm những gì?”

             Vương Y Bối lần lượt kể từng chuyện làm, toàn là mấy chuyện vặt vãnh. rất nghiêm túc, cũng lắng nghe nghiêm túc.

             với tay lấy cuốn tạp chí bàn: “Em mua đấy à?”

             vừa dứt lời, liền giật lại: “Đương nhiên là em mua!”

             Giọng của dần, nhàng mở cuốn tạp chí trước mặt , bên trong toàn bộ đều là mẫu áo cưới. Những làn váy bay bổng khoác cơ thể người mẫu, vẻ trang nhã và lộng lẫy.

             Vương Y Bối giở đến trang rồi dừng lại rất lâu.

             Trần Tử Hàn kéo vào ngực: “Chọn được bộ nào rồi?”

             chu miệng: “Em thích bộ nào mua bộ đó chứ?”.

             “Đương nhiên là .” Giọng điệu còn pha chút thương lượng.

             ném cuốn tạp chí xuống đất, tức giận véo cái khiến hít mạnh hơi. nhéo mũi : “Em nghe lời mới mua!”

             lập tức ôm lấy tay : “Em rất nghe lời, rất nghe lời…”

             bật cười.

             Trần Tử Hàn rất có hứng thú với tin tức kinh tế, xã hội, còn Vương Y Bối lại thích xem tin giải trí, những thứ khác có liếc mắt cũng lười. Ban ngày ôm máy tính với ti vi suốt rồi nên đến tối tranh giành với nữa. nằm sofa, gối đầu lên đùi : “ nhất định phải mua váy cưới cho em, bằng em thèm lấy đâu!”

             Trần Tử Hàn vẫn nhìn chăm chú vào màn hình ti vi, dường như hoàn toàn hứng thú với lời của .

             Vương Y Bối nhìn khắp phòng lượt, tiếp tục : “Mặc dù em rất thích căn nhà này nhưng mà là hơi . Sau này chúng mình mua căn nhà lớn hơn chút, màu sắc đồ dùng trong nhà do em lựa chọn, bốn bức tường nhất định thể để trắng xóa, quá phổ biến…”. dừng lại ngẫm nghĩ: “Còn phải chuẩn bị phòng trẻ con nữa, bên trong bày nhiều, nhiều đồ chơi và quần áo trẻ con”. Mới chỉ nghĩ vậy thôi mà cảm nhận được niềm hạnh phúc trào dâng rồi.

             Trần Tử Hàn phát biểu ý kiến, nhìn qua có vẻ như hoàn toàn bị tin tức ti vi thu hút, nhưng chính nụ cười nơi khóe miệng bán đứng . chăm chú nghe . Trong lòng còn thầm đáng giá, phụ nữ đúng là hay huyễn tưởng về tương lai, lúc nào cũng nghĩ tới những chuyện xa xôi.

             Trần Tử Hàn tắt ti vi, vỗ khuôn mặt : “Ngủ thôi!”

             “Vẫn sớm mà!” ngồi dậy, bĩu môi .

             “Sáng mai còn phải làm.”

             “ làm, làm, làm.” bắt chước khẩu khí của , chu miệng: “ làm quan trọng đến thế à?”

             “Ừ, quan trọng chứ. Phải mua áo cưới cho ai đó, mua nhà cho ai đó, nếu ấy chịu lấy !”

             Vương Y Bối khúc khích cười, ngoan ngoãn nghe lời ngủ.

             Cuộc sống như vậy của hai người duy trì chưa được mấy ngày Vương Y Bối nhận được điện thoại của mẹ. Phương Di Vi hung hăng mắng trận vì tội được nghỉ học lâu rồi mà còn chịu về nhà. Bà bắt lập tức về được nán lại thêm ngày. Vương Y Bối nghe mà chỉ muốn khóc, gọi điện báo cho Trần Tử Hàn ở công ty, sau đó tự mình thu dọn đồ đạc.

             Trần Tử Hàn vừa nhận được điện thoại của liền xin nghỉ, vội vàng về nhà trọ. Thấy rầu rĩ, dỗ dành: “Mẹ chỉ vì lo cho em thôi, sợ em ở đây mình xảy ra chuyện, bây giờ người xấu nhiều quá mà!”.

             Y Bối ném chiếc áo trong tay vào người : “ chính là kẻ xấu lừa bắt em ấy! Hại em nhớ mẹ cũng chẳng nhớ bố!”.

             Trần Tử Hàn nhìn khuôn mặt phụng phịu của , càng thấy đúng là trẻ con, vui vẻ : “Xem ra làm người xấu rất xứng đáng!”.

             hừ tiếng, tiếp tục thu dọn đồ đạc, thực ra sắp xếp cũng hòm hòm rồi nhưng cố tình nấn án kéo giai thời gian.

             Về sau, Vương Y Bối vô số lần thầm nguyền rủa “kẻ xấu” đánh cắp trái tim sống được như ý, rời xa khốn đốn, bất hạnh. Thế nhưng quên mất rằng, “kẻ xấu” thường phúc lớn mạng lớn.

             Trần Tử Hàn giúp thu dọn nốt, là chúa đãng trí, nhớ ra được cái này lại quên mất tiêu cái kia. Xong xuôi, xách hành lý, đưa ra bến xe khách. Trường của nằm ở nơi khá hẻo lánh, ngồi xe buýt tới bến xe cũng phải mất tiếng đồng hồ. Đây trước giờ vẫn là nỗi phiền muộn của Vương Y Bối, ghét nhất là ngồi xe buýt quá lâu, rất dễ bị váng đầu. Trần Tử Hàn , vì lâu rồi ra khỏi nhà, lại ít khi ngồi xe nên mới mắc tật ấy, nhưng vẫn sửa được. Tuy nhiên tại lại cảm thấy tiếng này tốt, có thể ngồi bên cạnh thêm được tiếng. Suy nghĩ ấy ấu trĩ quá! Nhưng vì nó mà thầm vui trong lòng.

             Tới bến xe, Trần Tử Hàn mua vé giúp , sau đó dắt tìm đúng chuyến xe. tay nắm tay , tay xách hành lý. Sợ vứt đồ lung tung nên để tất cả vào chỗ. Cảm nhận được nhiệt độ ấm áp từ lòng bàn tay , đột nhiên Y Bối rất muốn mở miệng bảo cùng với mình, hoặc là… bịa ra lý do nào đấy dối bố mẹ để mình có thể ở lại đây. Nhưng đấy chỉ là ý nghĩ trong đầu, biết mình thể ích kỷ ỷ lại vào như thế được. Giống Uông Thiển Ngữ từng , còn là trẻ con nữa, nên làm gì cũng bồng bột như vậy. Hơn nữa, cũng muốn tiếp tục dối bố mẹ, chỉ vì khoảng thời gian về nhà mà cảm thấy áy náy lắm rồi.

             Trần Tử Hàn đưa lên xe. Khoảnh khắc nắm tay trượt khỏi bàn tay , rất muốn khóc. muốn thấy bóng lưng nên cố gắng nhìn : “Mỗi ngày nhớ em trăm lần!”.

             Ai bảo khiến em muốn khóc chứ! Đây là hình phạt dành cho .

             Trần Tử Hàn vốn xoay người định xuống xe, nghe thấy vậy liền quay lại bên cạnh , cúi xuống hôn lên trán rồi mới . Xưa nay hề thích diễn mấy cái trò ân ân ái ái này ở nơi công cộng, nhưng đối diện với , lúc nào cũng có những điều ngoài ý muốn đến tưởng tượng được.

             Tiễn Vương Y Bối rồi, Trần Tử Hàn quay về chuyển đồ tới nơi ở mà công ty sắp xếp cho mình, sau đó thuê lại căn hộ ở, như vậy tháng tiếp theo tốn nhiều tiền, lại còn có thể kiếm thêm được chút.

             Hằng ngày, đều chuyện điện thoại với Vương Y Bối, quá nửa là nghe , lúc khoe chậu hoa trong sân mà thích nở, lúc kể ngày ăn bao nhiêu dưa hấu. Trần Tử Hàn nghiêm túc lắng nghe, thích với những chuyện đau đầu ở công ty, hiểu được, hơn nữa cũng muốn nhắc lại những chuyện khiến mình phiền muộn.

             Hai tháng làm việc ở Quảng Vũ kết thúc rất nhanh, xin thôi việc, phía công ty cũng làm khó, vẫn trả đủ tiền lương, còn ngỏ ý mời quay lại làm sau khi tốt nghiệp. Trần Tử Hàn , nếu có cơ hội nhất định tới.

             theo học chuyên ngành hấp dẫn nhất của trường, cũng được ưa chuộng nhất ở địa phương. tại, vẫn còn chưa suy nghĩ kỹ xem sau này phát triển nghiệp ở đâu.

             Kết thúc công việc ở Quảng Vũ, Trần Tử Hàn về nhà chuyến. Bố mẹ hỏi han đủ chuyện, sau đó mời toàn bộ bác, người thân họ hàng tới liên hoan bữa. Trần Tử Hàn tranh thủ thời gian gặp Vương Y Bối lần. làm nũng bắt đưa tới trường rồi mới cho về. Vốn dĩ ở bến xe gần nhà chuyến xe khách đường dài chạy thẳng tới thành phố A nơi học, nhưng vẫn đồng ý đưa tới trường của trước, rồi mới bắt xe về trường mình.

             Đôi khi, chính cũng cảm thấy mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ nghiêm túc cân nhắc xem mệt mỏi ấy thể điều gì. Bởi vì khi đó, vẫn hề hoài nghi tình cảm của hai người.

             Sắp đến ngày khai giảng. năm họ ở bên nhau cũng trôi qua mà có gì thay đổi nhiều, Vương Y Bối vẫn là thiếu cảm giác an toàn, Trần Tử Hàn cuối tuần nào cũng tới chỗ . Cuộc sống bình yên trôi qua như thế, chỉ là đôi khi, nhìn người con ngủ bên cạnh mình đến ngây người. thể phủ nhận, sau khi vào năm ba, những điều về tại, về tương lai mà xưa nay vốn chưa nghĩ tớ đến lúc phải cân nhắc kĩ càng.

             người bạn học của bạn luôn ôm giấc mộng làm bà chủ. bạn kia , nếu tốt nghiệp đại học mà tìm được công việc hơn năm nghìn tháng chia tay. ta mặc dù rất nhưng kiên quyết đưa ra lựa chọn như vậy.

             Trong đầu Trần Tử Hàn khi ấy chợt lên hình ảnh Vương Y Bối, nhưng muốn tiếp tục suy nghĩ sâu xa chuyện này.

             vẫn như cũ, tận lực tận tâm làm theo những điều cầu. Chỉ cần có khả năng thực , nhất định từ chối . Bạn bè đều khen tốt tính, cũng chỉ cười đáp lại. Chỉ với Vương Y Bối, mới tốt như thế, đổi lại là người khác, chưa chắc đủ nhẫn nại đến vậy.

             Thời gian trôi rất nhanh, chớp mắt mà đến sinh nhật thứ 21 của Trần Tử Hàn. hoãn lại hết mọi việc, dành ra ba ngày để đến Đại học Thâm Quyến cho niềm vui bất ngờ. Ngồi xe nghĩ, xuống xe gọi điện báo cho vội, mà thẳng tới ký túc của , kiếm cớ gì đó bắt xuống dưới. Nhất định sung sướng tới hét toáng lên.

             Thế nhưng, Trần Tử Hàn thất vọng, vì tất cả mọi chuyện đều xảy ra như tưởng tượng. Khi đến cổng ký túc trông thấy Uông Thiển Ngữ từ trong ra. Vừa nhìn thấy , Uông Thiển Ngữ vội chạy lại: “Sao lại tới đây? biết Tiểu Bối tới chỗ sao?”

             Trần Tử Hàn thở dài. Đúng lúc này chuông di động vang lên, cuộc gọi từ máy bàn phòng ký túc của . Vương Y Bối ôm điện thoại mà khóc nấc lên.

             muốn tạo bất ngờ cho , cũng muốn tạo bất ngờ cho . Trần Tử Hàn chợt nhớ tới chuyện tương tự xảy ra khi hai người còn học cấp ba. Quả nhiên, hợp với việc tạo niềm vui bất ngờ cho đối phương. Lúc này lại càng thấm thía ấy.

             “Đừng khóc, đừng đâu cả. về ngay đây, rất nhanh thôi!”

             xong, tắt máy, lao ra khỏi trường Thâm Quyến, thậm chí còn quên cả chào Uông Thiển Ngữ. muốn Y Bối vừa xuống xe lại phải ngồi chuyến xe dài quay về.

             Vương Y Bối lúc ấy ngồi giường Trần Tử Hàn mà khóc nức nở, nước mắt ngừng tuôn trào. Bạn cùng phòng của ban đầu rất tò mò về bạn này, nhưng giờ được nhìn tận mắt rồi lại cảm thấy Vương Y Bối cũng có gì đặc biệt, vẻ ngoài bình thường, tính tình cũng khác xa so với tưởng tượng của họ.

             Chỉ có điều, dù bọn họ đều thích kiểu con như Y Bối, nhưng khi nhìn bộ dạng khóc lóc khổ sở của , ý chí có sắt đá đến mấy cũng đành mặc kệ , bất đắc dĩ lên tiếng dỗ dành bạn yếu ớt của Trần Tử Hàn.

             Vương Y Bối càng khóc càng thấy thương tâm. Niềm vui bất ngờ biến thành trò cười. khóc mệt rồi lại muốn ngủ giấc, trong lòng nghĩ, tỉnh lại được thấy , chứ cần phải khăng khăng ngồi chờ.

             Trần Tử Hàn về tới nơi, trông thấy ngủ say, trong lòng nhõm. Mệt lử vì chạy chạy lại giữa hai thành phố, nằm xuống bên cạnh ngủ lát. Vương Y Bối tỉnh dậy trước , nhìn dáng vẻ uể oải của , chợt thấy đau lòng. ngồi dậy, thẫn thờ nhìn .

             Lúc Trần Tử Hàn tỉnh dậy lại là sẩm tối. vuốt tóc , ánh mắt lộ thương. Đám bạn cùng phòng cũng phải quay đầu nhìn ra chỗ khác.

             Đây là lần đầu tiên Vương Y Bối tới, lại đúng vào sinh nhật Trần Tử Hàn nên phải mời toàn bộ bạn thân ăn cơm. Ở đại học, sinh nhật cũng chỉ là cái cớ để mọi người tụ tập mà thôi, có lòng là tốt rồi. Bạn bè của Trần Tử Hàn khá đông, ai cũng đều nể mặt mà tới.

             Tới quán cơm, tính sơ sơ ngồi hết ba bàn. Trần Tử Hàn kéo Vương Y Bối ngồi xuống, với mọi người cần làm khách. Lần đầu tiên gặp bạn của Trần Tử Hàn nên mọi người rất tò mò, hóa ra đây chính là khiến cho nhân tài của bọn họ biến thành người bạn trai tiêu chuẩn.

             Bị mọi ánh mắt dồn lên người, Vương Y Bối cảm thấy cực kỳ khó chịu, ghé sát vào Trần Tử Hàn: “Mọi người sao cứ nhìn em thế?”

             Trần Tử Hàn nhíu mày, mấy người này biết ý nhị gì hết: “Vì em xinh đẹp”.

             Vương Y Bối thừa dịp mọi người chú ý, véo Trần Tử Hàn cái: “Thấy ghét!”.

             Hành động thân mật của hai người phải là qua mắt được tất cả, chẳng qua mọi người chỉ làm như thấy mà thôi.

             Vài ánh mắt đồng cảm bắn về phía Liên Chân Chân, dành tình cảm cho Trần Tử Hàn bao lâu như vậy để rồi cuối cùng chỉ có thể nhìn và người âu yếm nhau. Liên Chân Chân quả nhiên rất kiên cường dù nhìn qua có vẻ mềm yếu nhu nhược. quan sát Vương Y Bối rất lâu, cuối cùng rút ra kết luận, hóa ra Trần Tử Hàn thích kiểu con gối thêu hoa [2] này. Liên Chân Chân cầm ly rượu lên mời Trần Tử Hàn, rồi lại mời Vương Y Bối. Sau màn dạo đầu của Liên Chân Chân, mọi người cũng theo nhau chuốc rượu.

             [2] Chỉ được vẻ bề ngoài xinh đẹp, có học thức, tài năng.

             Trần Tử Hàn phải uống quá nhiều, sắp chịu nổi, Vương Y Bối mới đầu còn lúng túng biết phải làm sao lúc này cũng bị chuốc mấy ly. Trần Tử Hàn uống thay ba ly rồi mới chợt nghĩ ra, tửu lượng của tốt, nếu như say, cũng say, ai chăm sóc ?

             Thấy có người tiếp tục mời rượu Y Bối, che giấu thái độ nữa, lạnh lùng trừng mắt nhìn đối phương, sau đó mọi người cũng biết ý mà thôi quá trớn. Vài người trong số họ biết quan hệ giữ Trần Tử Hàn và Liên Chân Chân, trước đây cũng tự nhận định rằng hai người là đôi, thế nên giờ nhìn Vương Y Bối vừa mắt, coi như trút giận giúp Liên Chân Chân.

             Trần Tử Hàn cầm ly rượu lên: “Cảm ơn mọi người hôm nay nể mặt tớ mà tới đây. Tớ muốn nhiều lời vớ vẩn, dùng ly rượu này để tỏ ý cảm ơn các cậu. Mọi người ăn uống vui vẻ nhiệt tình là coi như chúc phúc cho tớ và bạn rồi.Chỉ có điều tửu lượng của Y Bối tốt lắm, ý tốt của mọi người tớ xin nhớ kỹ, rượu xin miễn!”.

             Nghe Trần Tử Hàn như vậy, mọi người làm khó nữa. bị chuốc tới choáng váng mà vẫn rất vô tư, chuyện cười đùa vui vẻ, nhìn tâm trạng.

             Tiệc tùng xong xuôi, sắc trời tối mịt, Trần Tử Hàn đưa Vương Y Bối ra ngoài thuê phòng nghỉ. hề say, tinh thần rất tỉnh táo, có điều uống được rượu, vừa ra khỏi quán liền nôn thốc nôn tháo. Trần Tử Hàn đỡ lấy , lo lắng vỗ lưng . Thấy đỡ hơn, mới dìu , tâm trạng có vẻ sa sút: “Có phải em vô công rồi nghề lắm ?”

             Mấy bạn nữ hôm nay đều uống được rất nhiều rượu, hơn nữa có thể cảm nhận mọi người đều chĩa mũi nhọn về phía mình, ngay cả câu từ chối cũng thể ra. đột nhiên nhớ tới câu : Bị ngược đãi đến bã cũng chẳng còn.

             Trần Tử Hàn dí ngón tay lên trán : “Đừng có nghĩ lung tung nữa, lát nữa về ngủ giấc , ngoan!”.

             nhìn rất lâu, rồi lặng lẽ gật đầu.

             Thuê được phòng, Trần Tử Hàn nhận chìa khóa rồi đưa lên, hai người đều nồng nặc mùi rượu. để tắm trước, còn mình đứng bên ngoài canh chừng sợ ngã, tuy tỉnh táo nhưng thể tránh được đau đầu.

             lúc sau Vương Y Bối ra, người chỉ quấn khăn tắm nhưng cảm thấy có gì bất thường. Lúc mới ra, Trần Tử Hàn thở phào hơi, sau đó chợt sững người mất mấy giây. vội vàng bắt ngủ, còn mình thẳng vào nhà tắm.

             Tắm xong ra ngoài, thấy nằm giường. Lúc vào phòng, hai người đều quên mở điều hòa, trong phòng khá nóng, Vương Y Bối đắp chăn. Mấy sợi tóc dính nước dán trán ướt sũng, còn có những giọt lăn dài xuống cổ. Trần Tử Hàn đưa mắt nhìn xuống, nơi gài đầu khăn tắm người , dòng nước chảy vào trong. Đường nhìn của phảng phất dừng lại ở đó, rồi nhanh chóng quay đầu ra chỗ khác.

             ngồi lúc lâu, cảm thấy càng ngày càng nóng. quay đầu lại nhìn , đúng lúc vừa trở mình, vạt khăn tuột khỏi người làm lộ ra cảnh xuân, hai gò má ửng hồng như trái đào chín. Trần Tử Hàn kìm được tới gần, cầm lấy đầu chăn kéo lên định đắp lại cho , nhưng khi tay còn dừng giữa trung, mất tự chủ cúi xuống hôn . Khoảnh khắc hai đôi môi vừa chạm vào nhau, Trần Tử Hàn chợt có cảm giác tuyệt vời như chiếm được thứ mình khao khát. Tấm chăn trong tay rơi xuống.

             Vương Y Bối có vẻ thoải mái, hàng lông mày khẽ nhíu lại. vẫn chưa tỉnh hẳn, hai tay giơ lên quờ quạng, cuối cùng chộp được người . Như tìm được tư thế thích hợp, ôm lấy cổ .

             Trần Tử Hàn cảm nhận được cơ thể mình nóng dần lên. quấn quýt hôn , từ môi xuống cằm, xuống cổ. Máu trong người sôi trào, trong đại não lóe lên những hình ảnh kiều diễm hòa lẫn với thứ cảm giác hồn siêu phách tán mà đám bạn học vẫn hay khoa trương.

             Đầu óc càng lúc càng hỗn loạn, dường như vừa rơi vào thế giới thần bí, u mê trong thế giới ấy, chưa bao giờ lại thấy khát khao mãnh liệt đến vậy.

             Chợt tiếng nỉ non của khẽ vang lên, nó như có sức mạnh đột ngột kéo Trần Tử Hàn về thực tại. mở to hai mắt, sững sờ nhìn cảnh tượng ngay trước mắt. nuốt khan, gỡ tay ra khỏi cổ mình rồi đứng dậy. nhớ từng muốn”. Thần trí của lúc này được tỉnh táo hoàn toàn, tuyệt đối muốn làm chuyện đó trong khi mất hết ý thức. thầm khinh bỉ chính mình.

             Trần Tử Hàn mang theo cơ thể nóng như lửa lao vào phòng tắm, xả nước lạnh lên người. Đêm nay là cơn mê hoặc lớn nhất mà nửa đời người chưa từng trải qua. Nhắm mắt lại, dường như có thể tưởng tượng ra nửa thân thể quấn khăn bông của .Ý nghĩ ấy lởn vởn trong đầu khiến lại bị trận kích động dị thường, lòng tự mắng chửi mình bỉ ổi.

             Tắm nước lạnh lúc khiến tỉnh táo hơn nhiều. Ra khỏi phòng tắm, mở điều hòa rồi tới bên cạnh Vương Y Bối. dùng khăn lau mồ hôi và bọt nước người , đắp lại chăn cho , sau đó tự mình ra sofa nằm, chuẩn bị vượt qua đêm khó ngủ này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương bảy: Mua dây buộc mình

   justify;" align="          “Nếu ấy tôi nhất định tất cả mọi thứ thuộc về tôi, kể cả khuyết điểm!”   justify;" align="          Tôi câu này trong hãnh diện và thỏa mãn, chẳng qua là vì khi ấy, tôi còn hoàn toàn dựa vào thương và nuông chiều của “”. Tôi hoàn toàn biết, đến ngày nào đó thấy mệt, tất cả những thứ ấy đều trở thành xiềng xích làm nặng đôi vai . Ngây thơ rằng hiểu bản thân, cuối cùng phải trả giá vì cái ngây thơ ấy. Đem tình ra cân đo đong đếm cuối cùng chỉ khiến cho tình ấy mất thăng bằng.

             Bước vào năm thứ tư, sinh viên cuống cuồng lo luận văn tốt nghiệp, lo tìm công việc [1] .Năm thứ ba coi như là thời kỳ an nhàn cuối cùng, cũng là đường ranh giới lớn trong cuộc đời. Có người dự định thi nghiên cứu sinh, lại có người muốn làm ngay, tất cả đều phải đưa ra những quyết định cho tương lai của mình.

             [1] số trường đại học ở Trung Quốc, sinh viên mới bắt đầu năm thứ tư phải tìm công việc và có thể làm việc từ lúc chưa tốt nghiệp.

             Hai trong số bốn người cùng phòng ký túc với Trần Tử Hàn đều thi nghiên cứu sinh tại trường, vừa được hưởng ưu tiên, chuyên ngành học lại rất tốt. Đây là quãng thời gian nước sôi lửa bỏng nhất đối với mỗi sinh viên, ai ký hợp đồng làm việc rồi hằng ngày chỉ việc ở nhà chơi game, ai quyết định học thạc sỹ ngày ngày đều phải chạy đến thư viện ôn tập.

             Trương Văn Đào là trong hai người học tiếp. Người còn lại tìm được công việc ở quê, giờ chỉ ru rú trong phòng chơi game online, thỉnh thoảng lại vợ vợ chồng chồng chuyện trò với người . Chỉ có Trần Tử Hàn là chưa quyết định dứt khoát.

             Trương Văn Đào mua hai chai nước, nhét chai vào tay Trần Tử Hàn ngồi đọc báo Tài chính Kinh tế: “Rốt cuộc là ông dự định thế nào rồi? Ngành của chúng ta hot như thế, tìm công việc tốt là chuyện dễ như trở bàn tay. Huống chi với năng lực mấy năm nay của ông, làm nên chuyện lớn là hoàn toàn có thể!”.

             Trần Tử Hàn đương nhiên suy nghĩ về vấn đề này, nghiên cứu sinh kỳ thực chiếm ưu thế hơn cử nhân rất nhiều, bố mẹ cũng có chủ ý cho tiếp tục học lên. Nhưng hiểu vì sao, Trần Tử Hàn lại hào hứng với việc này, mặc dù việc thi nghiên cứu sinh đối với hoàn toàn thành vấn đề. muốn sớm ra ngoài xã hội, sớm đối mặt với những điều thực tế, muốn tiếp tục nhốt mình trong tòa tháp ngà voi lộng lẫy kia nữa.

             “Tôi cũng chưa nghĩ kỹ.” Trần Tử Hàn mở nắp chai nước uống ngụm.

             “Công ty Q vẫn cho người tới đàm phán với ông suốt đấy thôi?” Trương Văn Đào lấy làm lạ, Q là công ty có tiếng, năm nay chỉ tới trường đại học của bọn họ chiêu mộ duy nhất người, chính là Trần Tử Hàn. Với nhiều người, đây hẳn là cơ hội vô cùng hấp dẫn, có thể vào làm ở công ty lớn, mức lương cao như vậy tuyệt đối có gì phải lăn tăn cả.

             “ sau !” Trần Tử Hàn thở dài. Nếu như bị cám dỗ bởi công ty Q, chắc chắn là dối, nhưng giờ vẫn chưa hoàn toàn hạ quyết tâm. Giá như chỉ có mình , chẳng cần do dự lâu như vậy.

             Buổi tối Trần Tử Hàn gọi điện cho Vương Y Bối như mọi khi, chỉ có điều hôm nay cố ý lôi vấn đề này ra . cảm thấy bản thân cũng có phần ích kỷ. vài đàn khóa sau khi tốt nghiệp đều muốn người phải theo mình tới nơi mình làm việc sinh sống. giờ, thể thừa nhận, trong đầu cũng có suy nghĩ như vậy.

             “Tiểu Bối, em có nghĩ tới chuyện chuyển tới thành phố khác ?” Trần Tử Hàn mím môi, sau khi ra câu này, lòng nhõm hẳn, lo lắng câu trả lời của thế nào, chỉ cảm thấy tảng đá lo lắng đè ngực rơi xuống.

             Vương Y Bối vừa mới tắm xong, tóc còn ướt sũng, quần áo mỏng manh, lạnh đến run cả người, nhưng thói quen của vẫn vậy, nghe điện thoại ra ngoài chứ ở trong phòng chuyện. gạt dòng nước chảy trán: “Sao phải chuyển ?’.

             “Chẳng hạn như làm việc, hoặc du lịch.”

             Vương Y Bối suy nghĩ nghiêm túc rồi : “Du lịch được, còn làm việc miễn . Ở nơi khác cuộc sống cũng khác, mà khả năng thích ứng của em kém lắm, trước giờ chưa từng có ý nghĩ ngày nào đó rời khỏi Yên Xuyên. Em chưa bao giờ đâu phải ngồi tàu hỏa, ngồi máy bay, lần xa nhất là hôm tới trường tìm , hôm ấy vừa xuống xe em bị nôn. nghĩ mà xem, nếu như tới nơi khác sinh sống, mỗi lần về quê đều rất lâu, tết nhất còn phải về nhà ăn tết, thấy nhiều người chen chúc tàu xe như thế chẳng muốn rồi”.

             liên miên đủ thứ, Trần Tử Hàn chỉ biết chăm chú lắng nghe. Cuối cùng, bao nhiêu thứ còn lấn cấn trong lòng tiêu tán, đưa ra quyết định dứt khoát cho tương lai của mình: “Ừ, em rất đúng. Mấy hôm nữa về nhà”.

             Vương Y Bối nghe vậy, khỏi hét lên tiếng sung sướng.

             Trần Tử Hàn vội bảo nên quá phấn khích, khuyên ngủ sớm để sáng hôm sau còn học.

             Trường của Trần Tử Hàn bắt đầu kỳ nghỉ khá sớm, sau ba tuần thực tập mọi người đều phải tự lo cho bản thân. Thời gian trôi rất nhanh, kỳ thực tập kết thúc, Trần Tử Hàn cũng cho bạn bè biết quyết định của mình, ở lại thành phố A để học tiếp mà quay về Yên Xuyên lập nghiệp. người dễ dàng đưa ra quyết định nhưng khi quyết định chần chừ.

             ngày trước khi rời khỏi trường, Trần Tử Hàn và bạn bè liên hoan bữa, sau đó mới mỗi người mỗi ngả. Tương lai, cơ hội được ở cùng nhau chắc chắn rất ít, cũng thể bất cứ lúc nào muốn cũng được tụ tập bốn người như vậy.

             Đàn ông ăn uống đương nhiên thể thiếu rượu, Trần Tử Hàn cũng uống khá nhiều. Họ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trải qua trong thời gian tập quân , những chuyện thú vị lớp học. Ai cũng ôm tâm trạng não nề, lời nào ra cũng khiến người khác lúng túng gượng gạo.

             Mọi người vừa uống rượu vừa trêu đùa nhau. Dương Nghị cạn hết ly, mượn rượu mà : “Có chuyện này vẫn luôn muốn hỏi ông, bây giờ rốt cuộc cũng có cơ hội rồi. Ông biết tình ý của Liên Chân Chân, sao lại nhẫn tâm với ấy như thế?”.

             Những người còn lại đồng loạt phóng ánh mắt về phía Dương Nghị, trong lòng họ có lẽ cũng lờ mờ đoán ra được Dương Nghị dành tình cảm cho Liên Chân Chân, chỉ ngờ ta lại nhằm đúng lúc này mà hỏi. Trong trường có rất nhiều nam sinh từng , chỉ cần có thể lọt vào mắt xanh của Liên Chân Chân, họ sẵn sàng từ bỏ bạn tại, hiểu trong đầu Trần Tử Hàn nghĩ gì.

             Trần Tử Hàn uống hết ly rượu, đột nhiên nhớ tới câu trong bộ phim từng xem cùng Vương Y Bối: “Nếu tôi thích hoa hồng, tường vi dẫu đẹp có gì liên quan?”.

             Trong tim chỉ có duy nhất đóa hồng kia, cho dù tường vi có chiếm giữ trái tim của ngàn vạn người, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới cả.

             Dương Nghị liếc nhìn Trần Tử Hàn, nhịn được bật cười. Đúng vậy, có thể Liên Chân Chân là đóa hồng trong lòng ta, nhưng ấy phải đóa hồng trong lòng Trần Tử Hàn.

             Trương Văn Đào nhíu mày: “Xin các đại lão gia đừng mấy lời hoa mỹ ấy cho tôi nhờ! Uống , bớt lời chút!”.

             Câu chuyện lại chuyển sang đề tài khác, mọi người tranh nhau thảo luận về tương lai. Trương Văn Đào : “Lúc bé tôi nghĩ sau này lớn lên nhất định làm nhà thiên văn, cả ngày tìm hiểu về vũ trụ huyền bí, đến lúc trưởng thành rồi mới phát , ngay cả bản thân mình còn chưa hiểu hết”.

             Có người tiếp lời: “Lúc bé tôi muốn tương lai trở thành vị quan thanh liêm, vì dân phục vụ… Haizz… Các ông đừng có cười, giờ tôi thấy nếu tôi mà làm quan kiểu gì cũng là tham quan, thế nên tốt nhất gây họa nữa!”.

             …

             Mấy người vừa uống rượu vừa nhảm, cuối cùng Trương Văn Đào nhịn được hỏi Trần Tử Hàn: “Ông muốn về Yên Xuyên đấy à?”. Thấy Trần Tử Hàn gật đầu, ta tức giận: “Cái đồ trọng sắc!”. Mọi người ai cũng biết bạn của muốn ở lại Yên Xuyên.

             Trần Tử Hàn đáp, chỉ xem như Trương Văn Đào say rượu nhảm.

             Trương Văn Đào thở dài, thay đổi khẩu khí: “Trọng sắc cũng tốt, còn hơn tôi giờ vẫn chưa gặp được ai khiến tôi trọng sắc như thế. Haizz… Uống!”.

             Mọi người bật cười: “Thôi, hát bài ca độc thân được rồi đấy!”.

             Trần Tử Hàn về tới Yên Xuyên, Vương Y Bối vẫn còn chưa được nghỉ. Hai người lại ra ngoài thuê phòng, tận hưởng thêm quãng thời gian hạnh phúc riêng.

             Chớp mắt Vương Y Bối bước vào năm ba, Trần Tử Hàn cũng thuận lợi tìm được việc làm. tìm hiểu qua vài công ty lớn ở Yên Xuyên, cuối cùng quyết định chọn Quảng Vũ. Người phụ trách trước đây rất đề cao Trần Tử Hàn, thấy chủ động liên hệ chút chần chừ, tập tức sắp xếp công việc cho . Hơn nữa, sinh viên mới tốt nghiệp thường phải trải qua ba tháng thử việc nhưng Trần Tử Hàn chỉ mất tháng được nhận vào làm chính thức.

             Suy nghĩ của rất đơn giản, năm đầu tiên làm coi như là để tích lũy kinh nghiệm, quá quan trọng vấn đề tiền tương. Đối với sinh viên vừa ra trường, thiếu hụt lớn nhất chính là năng lực thực tiễn. Trần Tử Hàn nghĩ, đợi năm nữa tính tới chuyện tìm nơi khác, xin vào công ty mà mình ngưỡng mộ.

             Công việc của nhân viên mới như rất bận rộn.

             Trần Tử Hàn ở trong căn hộ mà công ty phân cho, thuê nhà bên ngoài nên mỗi tháng đều được nhận tiền phụ cấp từ công ty.

             Cuối tuần, Vương Y Bối thường tới chỗ Trần Tử Hàn, mua đồ ăn, làm cơm đợi về. Tay nghề bếp núc của giờ rất tiến bộ, thỉnh thoảng còn tự làm được vài món mới. Trần Tử Hàn cũng thích mỗi cuối tuần được ở bên , có ở nhà trọ, còn cảm thấy trống trải. Vì muốn tiết kiệm tiền thuê nhà nên Trần Tử Hàn chọn nơi khá xa công ty, giảm được mấy trăm tệ tháng, như thế cũng coi như được bù đắp phần nào.

             Vương Y Bối làm cơm nước xong xuôi, yên vị sofa xem ti vi. Những lúc chờ đợi buồn chán, thích nhất là ngắm nghía chiếc nhẫn ngón áp út bên tay phải của mình, đây là chiếc nhẫn mà mua tặng bằng tiền lương tháng đầu tiên. Lúc tặng cho , cảm động đến bối rối. lòng, Trần Tử Hàn phải người đàn ông lãng mạn, rất hiếm khi tặng đồ cho Y Bối, thế nên mỗi lần tặng quà đều khiến trái tim rung động.

             Chiếc vòng tay tặng khi còn học cấp ba được cất giữ như vật báu, sau đó hai người biệt ly, liền ném nó xuống hồ. Giờ đây nhìn chiếc nhẫn ngón tay, thầm nghĩ nhất định phải giữ gìn nó cẩn thận, phải đeo nó cả đời.

             Trần Tử Hàn làm về, cùng ăn cơm tối rồi mới tắm rửa, sau đó, hai người ngồi sofa xem ti vi. Vương Y Bối thích nhất những lúc như thế này vì được ôm trong lòng, tranh ti vi với , mà lặng yên nghe cằn nhằn những chi tiết trong phim.

             Sáng hôm sau, Trần Tử Hàn ngủ dậy khá muộn, Vương Y Bối biết làm việc cả tuần vất vả nên dậy sớm làm bữa sáng rồi gọi dậy ăn. Nếu tâm trạng tốt, đưa ra ngoài dạo phố, nếu quá mệt hai người chỉ dạo quanh khu chung cư.

             Hai tháng sau, Vương Y Bối tâm tình phiền muộn tích tụ, chịu được mà phát hỏa với Uông Thiển Ngữ: “Tớ thấy tớ chẳng khác nào bảo mẫu của ấy. Lần nào tới cũng mua thức ăn, nấu cơm, cứ như đây là chuyện tớ phải làm bằng. Quần áo thay ra, dù có rảnh rỗi ấy cũng tự giặt lấy, toàn đợi tớ giặt. Chẳng phải tớ trách móc gì ấy, nhưng mà cảm thấy rất khó chịu!”.

             Uông Thiển Ngữ gõ đầu : “Hai người ở chung cần có thỏa hiệp ràng, huống chi các cậu dự định lâu dài với nhau. ấy mới nhận việc chưa được bao lâu, cho dù có kết quả học tập xuất sắc ở trường nhưng vẫn chỉ là ma mới của công ty. Lúc làm việc nhất định vướng phải những vấn đề lớn, chắc chắn rất bận rộn. Những lúc như thế, việc cậu cần làm nhất chính là thông cảm với ấy!”.

             Vương Y Bối cảm thấy lời Uông Thiển Ngữ có lý, nên lại tiếp tục cuộc sống như vậy, cuối tuần tới nhà trọ của Trần Tử Hàn, ngày thường duy trì liên lạc bằng điện thoại, chỉ có điều chủ đề chuyện của hai người so với trước đây càng lúc càng ít. Nhiều khi, Vương Y Bối hoài nghi đây liệu có phải là dấu hiệu cho thấy tình cảm của họ hạ nhiệt? Nhưng Uông Thiển Ngữ đấy là vì hai người qua giai đoạn tình học trò nên lại dẹp bỏ những suy nghĩ lung tung của mình.

             Sinh nhật người bạn, mọi người đều bị cầu phải đưa theo “người nhà” đến tham dự. Vương Y Bối thông báo với Trần Tử Hàn, bảo nhất định phải . Tới hôm ấy, Trần Tử Hàn lại bận việc, gọi điện với : “ đến được ?”.

             “Đương nhiên được!” Vương Y Bối lập tức phản đối: “Mọi người đều đưa “người nhà” theo, định để em lẻ loi ngồi chỗ à? mau đến , em đợi!”.

             Cúp máy, Trần Tử Hàn nhíu mày, cuối cùng vẫn tìm cấp xin nghỉ sớm. Bình thường biểu của trong công việc rất tốt nên sếp cũng do dự mà đồng ý.

             Xuống xe, nhìn thấy ngồi đợi ở bến xe. Vừa nhìn thấy , lập tức lao tới, bám lấy cánh tay : “Em biết nhất định mà!”.

             Trần Tử Hàn bất đắc dĩ cười, xoa đầu .

             Tiệc sinh nhật, mọi người cũng chỉ tụ tập ăn bữa, các bạn nữ đều đưa bạn trai cùng, hỏi thăm lẫn nhau xem “người nhà” của bạn làm gì. Trần Tử Hàn quen bầu khí này nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra tự nhiên. Vương Y Bối giới thiệu công việc của Trần Tử Hàn xong, nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ, họ đều cho rằng được vào làm việc ở Quảng Vũ là điều rất lợi hại, nhất là đối với sinh viên mới ra trường, Trần Tử Hàn tỏ ra khá khách khí, nhìn Vương Y Bối tươi cười rạng rỡ, có vẻ như vô cùng hãnh diện.

             khẽ nhíu mày, cầm ly rượu trước mặt 1ên uống cạn môi hơi, trong ngực chợt buồn phiền.

             Mấy ngày sau đó, Trần Tử Hàn xin công ty cho nghỉ phép vì phải quay về trường. Chương trình năm tư vẫn còn ba môn học, những sinh viên làm có thể xin nhà trường miễn cho việc lên lớp nhưng đến ngày thi vẫn phải có mặt. Về chuyện này Trần Tử Hàn quá lo lắng, vì thi cử năm cuối cấp đều được sử dụng tài liệu, xem sách trước là có thể dễ dàng qua.

             Mấy hôm nay gọi điện cho để tập trung ôn thi, trong lòng cũng thấy có gì bất thường. Vương Y Bối lại có cảm giác rất kỳ lạ, nhiều lần phải cố gắng đè nén kích động muốn gọi điện cho , thế nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế được mà gọi , vậy mà lại nghe máy. tức giận, liên tục gọi. Vương Y Bối gọi rất nhiều, rất nhiều, Trần Tử Hàn đều nghe máy. tức đến mức muốn quẳng điện thoại .

             Mãi tới tối, mới chủ động gọi lại cho .

             Vương Y Bối phát hỏa: “Sao nghe máy?”.

             “Có chuyện gì quan trọng ?”

             “ có chuyện quan trọng được gọi điện cho à? bận lắm hả? Em gọi bao nhiêu như vậy mà nhận được cuộc là sao?”

             Trần Tử Hàn thở dài: “ ôn thi mà, về tới trường rồi, hai ngày tới phải thi ba môn, thế nên phải về đây gấp”.

             Dù nghe giải thích ràng như vậy nhưng vẫn còn chưa nguôi cơn giận: “Thế sao với em câu là phải về trường?”.

             Trần Tử Hàn im lặng lúc, chợt hỏi: “Em nhất định phải biết hành tung của mới được à?”.

             “ là bạn trai của em, em muốn biết có gì sai?”

             “ cũng cần có gian tự do, phải lúc nào cũng phải báo cáo hành tung của mình cho người khác.”

             Y Bối siết chặt tay cầm di động: “ trước kia như vậy…”. nỗi tủi thân chợt dâng lên trong lòng. Xưa nay vẫn luôn chủ động gọi điện cho , với đâu, làm gì. Vậy mà giờ lại những lời này.

             Trần Tử Hàn trầm mặc. cũng muốn : Trước đây, em như vậy…

             Cãi nhau với Trần Tử Hàn xong, Vương Y Bối quay sang phàn nàn với Uông Thiển Ngữ rằng thay đổi khác xưa rất nhiều. giờ, còn dành toàn bộ thời gian rảnh cho , làm việc gì cũng lấy làm trung tâm nữa. giờ, dù có chủ động gọi điện cho giọng điệu, khẩu khí cũng còn thấy kiên nhẫn ban đầu nữa, có thời gian rảnh cũng nhớ tới . Uông Thiển Ngữ an ủi , phải hoàn toàn là do thay đổi, mà chỉ là hoàn cảnh sống thay đổi. Trước kia, Trần Tử Hàn chưa làm, chuyện bận bịu nhất cũng chỉ là học hành, đương nhiên dành toàn bộ quan tâm dành cho . Bây giờ làm rồi, có nhiều chuyện phải lo lắng hơn, phải dồn tâm trí, sức lực làm việc để thăng tiến, phải suy nghĩ cho tương lai. Giả dụ sau này, Trần Tử Hàn có gì trong tay nhìn thế nào đây?

             Vương Y Bối nghiêm túc suy nghĩ những điều Uông Thiển Ngữ , cảm thấy cũng có lý. Nhiều khi chúng ta cứ trách móc người khác thay đổi, nhưng lại biết rằng, thực ra chỉ có hoàn cảnh thay đổi, khiến cho suy nghĩ của mỗi người cũng phải thay đổi theo. thế gian này, thứ duy nhất vĩnh viễn thay đổi chính là thay đổi. Những người mực nghĩ tới bất biến đều được định sẵn thất bại, kể ca chuyện tình cảm.

             Vương Y Bối nghĩ thông suốt rồi, cũng còn tức giận nữa nhưng vẫn kiên quyết gọi điện cho Trần Tử Hàn. Hai người chiến tranh lạnh hết tuần, Uông Thiển Ngữ khuyên nhủ mãi, Vương Y Bối mới chịu tới nhà trọ của .

             mua thức ăn về nhà, vừa xào rau vừa nghĩ, nếu vác bộ mặt lạnh lùng về, nhất định đổ toàn bộ muối vào các món ăn.

             Trần Tử Hàn về nhà khá muộn vì phải tăng ca. cởi áo khoác rồi tháo cà vạt, được mấy bước, hai tay tháo chiếc cà vạt được nửa chợt khựng lại. Ánh mắt bị thu hút bởi người cuộn tròn sofa. ngủ rất say, nửa nằm nửa ngồi trong bóng tối mờ ảo, hàng lông mi dài nhắm chặt, những sợi tóc lòa xòa mắt, dáng vẻ lúc này dịu dàng, xinh đẹp. thở dài, nhàng đắp chiếc áo khoác của mình lên người .

             nhìn toàn bộ căn hộ lượt, phát ra thay đổi rất nhiều. Hôm qua làm về quá mệt, quần áo thay ra còn chưa giặt, giờ được phơi ngoài ban công. Bình nước nuôi đôi rùa mà hai người mua trước đây cũng được thay nước mới, thò tay vào trêu đùa hai con rùa bò loạn lên trong đó.

             Bao nhiêu phiền muộn trong lòng thoáng chốc tiêu tan, Trần Tử Hàn vào bếp, thấy mâm cơm ngon lành được đậy kín, có lẽ do để quá lâu nên nguội ngắt hết cả. hâm nóng lại lượt rồi bưng ra ngoài phòng khách. Làm xong tất cả, mới nhàng gọi dậy.

             Vương Y Bối mơ màng mở mắt, bám lấy cánh tay đứng đậy: “Sao về muộn thế?”.

             “Hôm nay phải tăng ca.”

             bĩu môi, nhận lấy đôi đũa đưa cho.

             ai nhắc tới trận cãi vã vừa qua, Trần Tử Hàn ăn được mấy miếng, ngẩng đầu lên nhìn : “Gần đây làm những gì?”.

             “Vẫn vậy thôi, lên mạng, học,” liếc , “ lớp ngồi chơi điện thoại”.

             Trần Tử Hàn tủm tỉm cười, gắp thức ăn vào bát .

             Vương Y Bối để ý thấy sắc mặt tốt hơn trong tưởng tượng của , hòa nhã như vậy tốt. gắp thức ăn cho : “ bận lắm à?”.

             Trần Tử Hàn gật đầu.

             Nhìn bộ dạng của , khỏi đau lòng.

             Chưa được mấy ngày Vương Y Bối lăn ra ốm. Cơ thể của bệnh nặng ít nhưng bệnh vặt liên tục, chỉ bị cảm thông thường mà rất lâu mới khỏi hẳn. Lần này nguyên nhân rất kỳ lạ, sau khi chạy tám trăm mét, vừa dừng lại Vương Y Bối nôn thốc nôn tháo, nước mắt nước mũi đầm đìa, về ký túc bắt đầu ho khan ngừng, giọng cũng khàn đặc.

             Thế nhưng chịu nằm ở ký túc nghỉ ngơi mà chạy đến căn hộ của Trần Tử Hàn. Nghe nguyên nhân bị ốm, Trần Tử Hàn khỏi “khen ngợi” sức khỏe , bảo mỗi sáng phải dậy sớm chạy bộ. Y Bối làm như nghe thấy. bắt khám, sống chết cũng chịu truyền nước biển, chịu tiêm, chỉ bất đắc dĩ chấp nhận uống thuốc. Trần Tử Hàn biết phải làm sao, đành chiều ý .

             Kỳ thực từ khi bắt đầu làm tới giờ, thời gian hai người ở bên nhau còn được như xưa. ràng cả hai đều ở cùng thành phố, thế nhưng bận việc suốt, cuối tuần nếu hẹn bạn bè chơi tới chỗ , ngẫm ra số lần gặp mặt trong tháng cũng nhiều. Vương Y Bối cảm thấy lần này sinh bệnh cũng coi như là may mắn , có thể lợi dụng cơ hội này được ở bên nhiều hơn chút.

             Vì có ở bên nên Trần Tử Hàn phải dậy sớm hơn bình thường để làm điểm tâm. Lúc ở mình, buổi sáng nấu nướng ở nhà mà tùy tiện ra ngoài ăn bánh bao lót dạ rồi làm. Chuẩn bị bữa sáng xong xuôi, mới đánh thức dậy. Vương Y Bối trong cơn ngái ngủ nghe thấy tiếng bước chân tới gần trùm chăn kín mít, đợi đến khi kéo ra: “Dậy !”.

             vẫn nhắm nghiền hai mắt, giả bộ còn ngủ say.

             Trần Tử Hàn bất lực, véo mũi : “Dậy nhanh , lại muộn học giờ!”.

             đâu có sợ muộn học chứ, tiếp tục giả vờ, mở miệng ra chút để thở.

             Thấy gọi nữa, lấy làm lạ, hé mắt thăm dò, lúc ấy mới phát mình mắc lừa. Đợi mở mắt tỉnh táo rồi, mới thay quần áo. Hai người ăn sáng xong, về trường còn đến công ty. Thế nhưng lúc gần , Vương Y Bối lại kéo tay : “Đưa em học!”.

             Ánh mắt tràn ngập vẻ chờ mong khiến cầm lòng được.

             Có lần đầu ắt có lần hai.

             Vương Y Bối ngày nào cũng bắt đưa mình tới trường. Trần Tử Hàn rất muốn từ chối, nhưng mỗi lần quyết tâm ra lại thấy hụt hẫng nhen nhóm trong đôi mắt , lại thu hồi cự tuyệt của mình, tiếp tục đưa học.

             Vương Y Bối hết cảm nhưng vẫn ở lại căn hộ của Trần Tử Hàn. có ý kiến gì cũng tự giác.

             Hôm nay vừa tan ca, chuẩn bị về Trần Tử Hàn bị cấp gọi tới phòng làm việc. Thân Thiệu An sắc mặt lấy gì làm hòa nhã, nheo mắt nhìn : “Cậu là người đề bạt lên, bao nhiêu ánh mắt đều soi vào cậu. Nhưng cậu nghĩ lại xem, gần đây cậu biểu thế nào hả?”.

             Trần Tử Hàn khẽ chau mày, im lặng nghe.

             Thân Thiệu An thở dài, tiếp tục làm khó nữa: “Năng lực của cậu ai phủ nhận, nhưng thanh niên như vậy, lại mới ở bước khởi đầu, làm việc tối thiểu phải làm đến nơi đến chốn. Cậu ngày nào cũng đến muộn về sớm như thế, dù có nâng đỡ cậu thế nào người khác cũng phục!”.

             “ có lần sau!”

             Thân Thiệu An gật đầu. Điểm ta thích nhất ở Trần Tử Hàn chính là bao giờ tìm lý do lý trấu để biện minh cho lỗi lầm của mình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi hậu quả mà sai lầm gây ra, nguyên nhân vì sao vốn dĩ chẳng ai thèm quan tâm.

             “Được rồi, cậu về !”

             Sau đó, Vương Y Bối nhận ra, dù có làm nũng thế nào Trần Tử Hàn cũng chịu đưa học nữa. nổi giận trận, tức tốc dọn về ký túc. Sau khi dọn rồi, Trần Tử Hàn cũng vẫn gọi điện tới như thường, cơn giận dỗi của Vương Y Bối qua , cũng coi như mọi chuyện chưa từng xảy ra, đề cập tới vấn đề đó nữa.

             Điều khiến Vương Y Bối bực bội là việc khác. Trường tổ chức tiệc đêm Giáng Sinh, và Uông Thiển Ngữ định tham dự nên hai người rủ nhau dạo phố mua váy. Vương Y Bối tỏ ra rất mong đợi buổi dạ hội này, phần là vì muốn nhân dịp này gia tăng tình cảm giữa mình và Trần Tử Hàn. Nhưng cuối cùng lại phí công tổn sức, ngày hôm đó phải tăng ca, thậm chí cuối tuần cũng vẫn bận. Trần Tử Hàn còn nhắc nhở đừng quá ham thích mấy ngày lễ quan trọng này, mọi người chỉ a dua tổ chức lễ nọ lễ kia, ý nghĩa thực chẳng mấy ai hiểu.

             Vương Y Bối càng nghĩ càng buồn. Mục đích của đâu phải nhằm vào ngày lễ, chỉ muốn có cơ hội để hai người ở bên nhau. Vương Y Bối tức giận đến mức năng hồ đồ, mình đứng ban công, gió lạnh thổi ù ù bên tai nhưng vẫn cảm thấy toàn thân bốc hỏa. nhớ lại cảnh tượng mấy người con trai tiễn bạn tới cổng ký túc còn bịn rịn mãi chịu rời , trong lòng thầm ghen tỵ.

             Càng nghĩ càng khó chịu, Vương Y Bối gạt mái tóc bị gió thổi bay sang bên: “Bận bận bận, chẳng bao giờ có thời gian rảnh cả. Bạn em cũng có bạn trai làm, nhưng sao mỗi khi chúng nó gọi bạn trai tới đều thấy họ kêu bận?”.

             nghe lọt tai bất cứ điều gì nữa, hét vào điện thoại: “Vậy cứ bận , để xem bận thành cái gì!”.

             Tắt máy, đùng đùng nổi giận lao vào phòng. Uông Thiển Ngữ vừa nhìn biết lại cãi nhau với Trần Tử Hàn, cất tiếng an ủi.

             Vương Y Bối lúc này chẳng nghe vào cái gì nữa rồi, mất kiên nhẫn nhìn Uông Thiển Ngữ: “Cái gì mà bận với chả bận chứ! Chẳng qua là vì tớ quan trọng với ấy thôi. Nếu như tớ quan trọng ấy gạt mọi thứ sang bên mà đáp ứng cầu của tớ rồi!”.

             Uông Thiển Ngữ vừa định khuyên nhủ hai người bạn còn lại trong phòng gật đầu ủng hộ: “Đúng thế, đàn ông nếu quan tâm tới người lúc nào cũng lấy người ấy làm trọng tâm, mọi thứ khác đều là phụ. Bạn trai cũ của tớ suốt ngày viện cớ bận nọ bận kia, hồi ấy tớ tin ta, sau này mới phát , ta bận săn đón đứa con khác. Đàn ông đúng là…”.

             Vương Y Bối càng nghe lại càng bất bình.

             việc lần này khiến Vương Y Bối vô cùng tức giận, kiên quyết quan tâm tới Trần Tử Hàn nữa. Trong chuyện tình cảm nam nữ, nếu như có bên luôn chịu khuất phục, sớm muộn gì cũng trở thành bên yếu thế. Vương Y Bối mọi ngày đều bám lấy Uông Thiển Ngữ, có bạn trai bên cạnh liền bắt bạn thân bao dưỡng. Uông Thiển Ngữ lần nào cũng cốc đầu , nhưng da mặt rất dày, bị cốc đầu còn lớn giọng : “Càng tốt, cậu cứ cốc cho tớ thành đứa đần luôn , rồi cậu phải nuôi tớ!”. Uông Thiển Ngữ chỉ còn biết dở khóc dở cười.

             Hai tới nhà ăn gọi cơm mang về ký túc để vừa ăn vừa xem phim.

             Lúc quay về, Uông Thiển Ngữ ngầm ra hiệu cho Vương Y Bối. liếc mắt nhìn theo hướng Uông Thiển Ngữ vừa chỉ, nhìn thấy Trần Tử Hàn. bĩu môi. Uông Thiển Ngữ nhận lấy hộp cơm trong tay Y Bối: “Tớ cầm về phòng trước, cậu qua đấy !”.

             Vương Y Bối tới chỗ Trần Tử Hàn. Có lẽ do cơn giận trong lòng vẫn chưa nguôi, câu đầu tiên là: “Bây giờ hết bận rồi hả?”.

             Thấy sắc mặt tốt, Trần Tử Hàn thở dài: “Vẫn bận, bận tới đây gặp bạn !”.

             Vương Y Bối thầm nghĩ, nếu cứ giảng hòa dễ dàng như vậy, sau này lại vì mấy chuyện vặt vãnh mà cãi nhau, nhất định phải bắt biết nên đặt ở vị trí đầu tiên mới được. làm mặt lạnh : “Thế có phải em nên cảm thấy vinh hạnh ? Cảm ơn bận bịu xong còn nhớ tới tồn tại của em!”.

             Trần Tử Hàn nhíu mày, khẩu khí cũng còn hòa nhã như lúc đầu nữa: “Dạo này rất bận, em đừng có trẻ con như vậy nữa được ? Tối qua phải làm việc tới tận nửa đêm mới được về. Sáng nay vừa tỉnh dậy là qua đây ngay”.

             Vương Y Bối muốn nghe viện cớ, cảm thấy những lời bạn bè rất đúng, những lời dối của đàn ông lúc nào cũng khiến phụ nữ ngốc nghếch tin, tốt nhất là phải kiên định, giữ vững suy nghĩ của bản thân.

             “Cũng chỉ là đến trường em thôi, tưởng mình lam được chuyện gì vĩ đại lắm à? Bạn em ngày nào cũng được bạn trai mua đồ ăn sáng đưa đến tận ký túc, buổi trưa được bạn trai gọi cơm đến cho, buổi tối còn cùng nhau dạo.” Chợt nghĩ tới chuyện gì đó, Y Bối mất kiềm chế: “Lần trước lớp ta tổ chức du lịch, nhưng vì bạn muốn ta ở bén nên ngần ngạt mà hủy chuyến chơi kia. Nếu đổi lại là , kiểu gì cũng để em lại mình…”.

             Vương Y Bối nhịn được mà đem ra so sánh. Người khác lúc nào cũng nhớ trong đầu từng ngày lễ để tặng quà bạn , còn nghĩ đủ mọi cách tạo bất ngờ cho bạn . Vậy mà người của suốt mấy ngày trời ngay cả cái bóng cũng thấy đâu. Càng so sánh càng khó chịu, càng khó chịu lại càng tiếp tục giận cá chém thớt.

             “Em đừng có vô lý như thế được ? Moi người đều có công việc riêng của mình, chuyện gì cũng có chừng có mực…”

             “Thôi ! Em muốn nghe!” trừng mắt: “Em vô lý đấy, thế nên gì cũng vậy cả thôi!”.

             xong, Vương Y Bối xoay người về ký túc, Trần Tử Hàn vội vàng chạy tới kéo lấy tay , nhưng vẫn chịu quay lại.

             “ níu kéo đứa con vô lý lại làm gì?” Thấy còn chưa buông tay, nhếch miệng: “Cơm em mua từ nãy sắp nguội rồi. còn muốn cho em ăn nữa à?”.

             Trần Tử Hàn vừa buông tay, lập tức thẳng về ký túc.

             Vương Y Bối còn hứng ăn, chỉ cầm đôi đũa chọc ngoáy vào bát cơm. Uông Thiển Ngữ nhịn được hỏi: “Cậu xuống dưới kia đấy à?”.

             Vương Y Bối trong lòng thầm muốn Trần Tử Hàn phải chờ chút, muốn hiểu cũng biết tức giận.

             lắc đầu: “ xuống. Nhất định xuống! Cậu cần khuyên tớ!”.

             là sau khi chậm chạp ăn hết bát cơm, Vương Y Bối còn kịp rửa bát vội vã xuống dưới cổng ký túc. Thế nhưng, nơi đó trống trải bóng người, tâm trạng cũng trống trải theo.

             Vương Y Bối trở lại phòng, Uông Thiển Ngữ nhìn với ánh mắt hoài nghi. lắc lắc chai nước trong tay: “Tớ mua nước. Cậu nghĩ tớ đâu?”.

             ngồi vào bàn học, cầm di động lên xem thấy có tin nhắn của Trần Tử Hàn. Công ty có việc gấp nên phải về ngay. nặng nề buông di động xuống, thầm nghĩ bao giờ để ý tới nữa.

             Trường của Vương Y Bối cầu quá nghiêm ngặt về thời gian thi cử, giảng viên dạy hết chương trình môn học xong khảo sát ý kiến của sinh viên xem có thể tiến hành thi kết thúc môn nào vào tuần nào, sau đó báo lại với phòng giáo vụ để họ sắp xếp lịch. Mấy môn học kỳ này của Vương Y Bối vừa hoàn thành có lịch thi, liền lợi dụng quãng thời gian này để quên chuyện giữa mình và Trần Tử Hàn. Nhiều lúc cảm thấy bản thân rất vô dụng, hễ nhắm mắt là lại nhớ tới , rồi hồi tưởng lại quá khứ tốt với mình ra sao, tại thờ ơ thế nào. cứ ngỡ mình càng phớt lờ càng quan tâm tới mình, ngờ chỉ gọi vài cuộc điện thoại, mỗi lần cũng chỉ được dăm ba câu rồi thôi.

             Hôm nay thi xong, Vương Y Bối và bạn cùng lớp Đường Yến uống trà sữa. Dạo này, Vương Y Bối cố gắng gọi Uông Thiển Ngữ chơi cùng. Thiển Ngữ quá hiểu , chỉ cần được vài câu là tâm tình bại lộ ngay, muốn hứng lấy ánh mắt khó xử của người khác. Huống hồ, nếu biết Vương Y Bối đòi uống thứ đồ lạnh này, Uông Thiển Ngữ nhất định lại lảm nhảm, sức khỏe của tốt, ngộ nhỡ sinh bệnh lại mất dăm bữa nửa tháng mới khỏi.

             Vương Y Bối và Đường Yến tìm bàn trống ngồi xuống, gọi cốc Tiramisu và cốc thạch đen. Đường Yến uống ngụm trà sữa thạch đen rồi : “Vừa nãy vẫn còn mấy câu chắc lắm, biết được bao nhiêu điểm nữa”.

             “Thi xong rồi đừng nghĩ nữa, ảnh hưởng tới tâm trạng!” Vương Y Bối thông thường mấy lo lắng về chuyện thi cử, dù đạt điểm cao dễ dàng gì nhưng chí ít cũng bị nợ môn.

             “Nếu phải cậu buồn vì bài thi vì cái gì?” Đường Yến hiểu tâm trạng Vương Y Bối tốt nên mới gọi mình ra ngoài thế này.

             Vương Y Bối khuấy chiếc thìa trong cốc trà sữa: “ biết vì sao, tự nhiên thấy chán, thế thôi”. thở dài: “Gần đây thấy nhiều đôi chia tay quá, lúc trước nhau đến thế, giờ chia là chia được ngay. Hơn nữa, phần lớn đều là bọn con trai thay lòng đổi dạ. Nghĩ mà tức! Nghe bao nhiêu chuyện hay như vậy, cảm giác đời này chẳng có tên đàn ông nào tốt cả”.

             Đường Yến tỏ ra thấu hiểu: “Ngày trước tớ cũng nghĩ giống cậu, nghe những chuyện chia tay, ly hôn nọ kia, cảm thấy rất buồn phiền dù chẳng có tí liên quan gì tới mình. Về sau thấy nhiều rồi nên cũng còn cảm giác nữa!”.

             Quá trình người ta nghĩ thông suốt vấn đề nào đấy có khi cân đo bằng thời gian, mà chỉ dùng vài chuyện thực tế để nghĩ cũng có thể nghĩ ra.

             “Cậu xem, nếu người con trai vốn đối xử rất tốt, vô cùng tốt với người con , đột nhiên đến ngày, còn tốt như xưa nữa, chuyện điện thoại chóng vánh hơn trước, dường như giữa hai người chẳng có gì để với nhau nữa, số lần gặp mặt cũng giảm. Trước đây dù hai người ở hai nơi xa xôi nhưng vẫn tìm mọi cách để được gặp nhau, đến khi cả hai ở cùng thành phố rồi lại chẳng gặp nhau mấy…” , Vương Y Bối chợt cảm nhận được ánh mắt hoài nghi của Đường Yến nhìn mình, ngượng ngùng cười, cúi xuống uống trà sữa. Lạnh, nhưng cảm thấy rất sảng khoái. “Đừng nhìn tớ như thế, tớ kể chuyện về người bạn của tớ, tự nhiên nhớ tới thôi”.

             Đường Yến gật đầu: “Thế bạn cậu có hỏi người vì sao lại trở thành như vậy ?”.

             “À, ta bảo ta rất bận.”

             Đường Yến bật cười, với vẻ bất mãn: “ cho cậu biết, đàn ông mấy lời như thế, mười người có tới chín người cố tình viện cớ. Đàn ông rất ích kỷ! Đối với người phụ nữ ta , ta bao giờ bận cả, dù có bận cũng nghĩ mọi cách để có thời gian dành cho người . Cậu từng trải còn ít, hiểu được điều này, tốt nhất là cậu với bạn kia của cậu, bạn trai ấy nhất định là có vấn đề!”.

             Vương Y Bối nghe vậy cũng thấy bất an nhưng vẫn cố tình phản bác: “Biết đâu ta bận ? Mà này, tớ từ hồi cấp ba đấy nhé!”.

             Đường Yến bật cười: “Bảo sao Uông Thiển Ngữ cậu giống trẻ con. từ cấp ba được gọi là từng trải, hiểu suy nghĩ của cánh đàn ông hả? Tớ cho cậu biết, cậu đừng có mà dễ dàng tin lời con trai, nếu kiểu gì cũng bị dắt mũi. Cậu cứ khuyên bạn cậu cẩn thận là được rồi, thái độ của người con trai đối với cậu thay đổi, cũng có nghĩa là vị trí của cậu trong lòng ta cũng thay đổi”.

             Vương Y Bối lặng yên uống trà sữa, trong lòng thấp thỏm yên. thể phủ nhận, những điều Đường Yến có tác động nhất định tới .

             tuần thi cử trôi qua, thấy tâm tình Vương Y Bối vẫn tốt lên, ngày nào cũng thất thần, Uông Thiển Ngữ liền hết lời khuyên nhủ nên chủ động hơn, trong chuyện tình cảm, nên suy nghĩ chuyện được mất, cũng đừng tính toán ai phải nỗ lực nhiều hơn ai, ai ai nhiều hơn. Vương Y Bối lúc nào cũng nhớ tới Trần Tử Hàn, tuy ngoài mặt tỏ ra thèm bận tâm nhưng hai người họ lâu gặp nhau như vậy sớm muộn gì cũng nảy sinh vấn đề, lúc này để tay lên ngực tự vấn, tuyệt đối có thể đưa ra đáp án: muốn mất .

             Vương Y Bối sắp xếp thời gian mấy ngày cuối tuần vì sau hai tuần thư thả này lại có môn thi. gọi điện cho Trần Tử Hàn, ngỏ ý muốn cuối tuần này tới, hai người cùng nhau leo núi, địa điểm cũng chọn ổn thỏa rồi.

             Lúc Vương Y Bối gọi điện tới, Trần Tử Hàn ngồi thảo luận kế hoạch dự án với đồng nghiệp. Dự án này được giao cho Trần Tử Hàn, nhiều người tỏ ra phục, họ đều là nhân viên lâu năm của công ty nhưng lại dưới quyền lãnh đạo của . Trần Tử Hàn mất khá nhiều thời gian để xóa tan lòng ngờ vực và chiếm được tôn trọng của mọi người.

             Nhận được điện thoại, áy náy xin phép đồng nghiệp ra ngoài nghe máy. Dường như chút mảy may suy nghĩ, lập tức từ chối đề nghị của . xong mới nhận ra khẩu khí của mình có phần lạnh lùng, vội dịu giọng: “ giờ em nên tập trung vào kỳ thi , đợi em thi xong hết các môn, tới cùng em chơi”.

             Vương Y Bối nắm chặt điện thoại: “ tới được thôi, làm như em cầu xin bằng. nghĩ , em tìm được người khác chắc!”.

             Trần Tử Hàn nhìn di động ngắt cuộc gọi, vốn định gọi lại dỗ dành chút nhưng nghĩ đến tính tình nên lại thôi. Hơn nữa, tại cũng có tâm tư đâu mà dỗ dành . Từ tới lớn, trong mắt mọi người, Trần Tử Hàn đều là học sinh xuất sắc, nên ai cũng nhận định tương lai của đầy triển vọng, bố mẹ tin như vậy, họ hàng tin như vậy. Thậm chí bố mẹ còn rất tự hào về , mỗi khi nhắc tới trước mặt người ngoài, họ đều hãnh diện con trai mình là người xuất chúng. Chỉ có bản thân biết , mình phải thiên tài, có thể thông minh hơn vài người nhưng cũng phải nỗ lực rất nhiều mới được như vậy. Nếu làm nên công trạng gì, chẳng những khiến bố mẹ mất mặt, mà còn khiến bản thân từ thiên chi kiều tử [2] trở thành người phàm trần.

             [2] Tài giỏi, xuất chúng.

             Lúc câu cự tuyệt với , nghĩ tới lần ở trong phòng làm việc của Thân Thiệu An, ta chỉ vào vị trí trống: “ có thể đảm bảo với cậu, chỗ kia giữ lại cho cậu. Nhưng cậu cũng phải đảm bảo với , làm cho những kẻ ghen tỵ ngoài kia phải ngậm miệng!”.

             Ý tứ trong lời của Thân Thiệu An thế nào, Trần Tử Hàn hoàn toàn hiểu . phải đạt được công trạng, mới có thể khiến người khác thừa nhận năng lực của mình, mới khiến người khác tín nhiệm và khâm phục. Muốn leo cao, nhất định phải trả giá! Dự án trong tay tại chính là bậc thang, Trần Tử Hàn cho phép mình thất bại. Gần đây nghĩ ra được phương án khả thi, tiến hành thảo luận.

             Điều khiến trăn trở nhiều nhất nay chính là làm sao để đứng vững ở thành phố này, làm sao có thể dựa vào đôi tay mình mà mua được nhà. Lần trước đưa người bạn học cũ xem nhà, bạn kia vừa xem vừa than thở giá đất ngày càng tăng, vật giá leo thang trong khi tiền lương lại chẳng chịu nhích lên chút nào. ta còn , phụ nữ bây giờ rất thực tế, chẳng cần biết mặt mũi đối phương thế nào, chỉ cần nghe nhà, xe liền từ chối chút do dự. Thậm chí, cũng có nhiều phụ huynh vì vấn đề này mà phản đối chuyện tình cảm của con mình. Có thể như vậy phần nào thực dụng, nhung cũng khá dễ hiểu, ai chẳng muốn con mình được sống an nhàn vui vẻ. Đối với vợ chồng nghèo, vấn đề tài chính chẳng khác gì quả bom hẹn giờ, sớm muộn gì cũng phát nổ khiến hai người khắc khẩu.

             Trần Tử Hàn đưa bạn xem phòng xong cũng có suy nghĩ. phải về chuyện giá đất tăng cao, mà là mong muốn ngày mua nhà mà phải lo lắng tới giá cả thế nào, có thể thoải mái chọn căn nhà mình thích. muốn mình có khả năng ấy, để có thể đứng ở vị tri người có quyền lựa chọn chứ phải cân nhắc vấn đề tiền nong. Đương nhiên, tại chưa làm được điều đó, giá nhà nằm ở đâu, tiền lương của đặt ở đó, toàn bộ máu trong người cũng vì ý nghĩ ấy mà sôi trào, chuyển động. sợ khổ cực, sợ mệt mỏi, nhưng nhất định phải biến những điều muốn thành thực, ngày có thể tùy ý lựa chọn bất cứ thứ gì thích.

             Suy nghĩ thực tế chút, nếu như có chí tiến thủ, bố mẹ Vương Y Bối nhìn thế nào? Đa số bậc làm cha làm mẹ cũng đều như vậy, nhất định thích đàn ông có năng lực, thể mang lại cuộc sống thoải mái cho con họ. Nghĩ vậy, Trần Tử Hàn lại cảm thấy mình càng ngày càng thực dụng, nhưng chỉ có những người như vậy mới có thể sinh tồn tốt trong xã hội này.

             Sau khi Trần Tử Hàn từ chối leo núi, Vương Y Bối rất tức giận. gọi điện tới nhưng nghe, lôi Uông Thiển Ngữ leo núi cùng mình, mang toàn bộ tiền sinh hoạt tiêu.

             Thời tiết này leo núi thích hợp lắm, Vương Y Bối căn bản chỉ muốn cho khuây khỏa, trút hết bực tức trong lòng ra mà thôi. Nhiệt độ khá thấp, giữa đường núi lại càng lạnh, hai người được đoạn thở hồng hộc.

             Vương Y Bối càng càng mệt, thấy Uông Thiển Ngữ lê nổi chân nữa, lộ vẻ mặt cau có: “ ra cậu có thể từ chối, cần cùng tớ. Tớ cũng chẳng thiết tha gì leo núi!”.

             Uông Thiển Ngữ ngồi bệt dưới con đường mòn, nghe thấy Y Bối vậy cũng chẳng nữa. Hai bên đường là rừng trúc xanh um, rậm rạp, ngay cả chút gió cũng cảm nhận được mà vẫn thấy ngọn trúc đong đưa, cả rừng trúc dao động phát ra thanh ù ù bên lỗ tai, giống như tiếng gầm thét của thú dữ.

             Uông Thiển Ngữ vỗ tay vào chỗ ngồi bên cạnh, bảo Vương Y Bối ngồi xuống: “Biết tâm trạng cậu tốt nên mới cùng cậu còn gì nữa. Tớ mà ai ?”.

             Vương Y Bối quay sang ôm lấy Uông Thiển Ngữ, đánh vào lưng ấy: “Sao cậu phải là con trai, cậu mà là con trai tớ nhất định cậu, bây giờ cũng phải đau khổ thế này”.

             “Tớ mà là con trai bị người khác cướp rồi, làm gì đến lượt cậu chứ!”

             Vương Y Bối bật cười: “Cậu đúng là “tự sướng” ai bằng!”.

             “Cái đấy gọi là tự tin!” Uông Thiển Ngữ đính chính.

             Có Uông Thiển Ngữ bên cạnh, Vương Y Bối cũng nhõm hơn nhiều, nghĩ tới những chuyện phiền não nữa. Hai người ngắm cây cỏ, núi đồi, rồi chụp ảnh kỷ niệm.

             Từ lúc chơi về, Vương Y Bối hễ nghe thấy tiếng của Trần Tử Hàn là lập tức nhịn được lại cãi nhau. Trần Tử Hàn lần nào cũng chốt lại bằng câu: “Em đừng có vô lý như thế!”.

             “Vô lý? Em vô lý chỗ nào?” lạnh lùng: “ bận, cả ngày bận, tới cái bóng cũng chẳng thấy đâu, cuối tuần tới chỗ , cũng về nhà. Em muốn biết có bao nhiêu người bận rộn như . Công ty của có phải trao tặng danh hiệu nhân viên xuất sắc nhất ?”.

             …

             “Em hiểu cho ? Thế nào mới được gọi là hiểu? Em ở nhà chẳng phải động chân động tay việc gì, vậy mà tới chỗ lại nấu cơm, giặt giũ cho , em có bao giờ oán trách ?”

             …

             “Em biết vì sao lại thay đổi đến thế này, gọi điện được hai câu kêu mệt, cả ngày từ sáng tới khuya rốt cuộc phải làm những gì?”

             Vương Y Bối càng càng muốn khóc, vậy mà Trần Tử Hàn lại câu: “ mệt rồi, muốn ngủ, có chuyện gì ngày mai ”.

             Nhìn cuộc gọi kết thúc, nước mắt Vương Y Bối trào ra. Hai câu bực tức lúc nãy vốn phải điều muốn . Trong tưởng tượng của , cuộc sống sau này của hai người đâu phải như vậy, ràng là hoàn mỹ, là hạnh phúc, chứ phải cãi vã ầm ĩ với nhau. đều ở cùng thành phố, có thể thường xuyên gặp mặt, vậy mà tại sao ngay cả gặp nhau cũng còn hào hứng nữa? biết, hoàn toàn biết vì sao mọi chuyện lại thành như vậy.

             Sau này, Uông Thiển Ngữ với , lúc ấy là vì nghĩ tới lãng mạn, còn Trần Tử Hàn nghĩ tới thực tế. Lãng mạn và thực tế hoàn toàn đối lập, nhưng đặt trong hoàn cảnh khi ấy của hai người lại trở thành xung khắc. Bởi vì vẫn còn chìm đắm trong tình cảm sinh viên, chứng kiến nhiều chuyện tình lãng mạn xung quanh, còn Trần Tử Hàn lại phấn đấu hết mình vì tương lai. Điều mà muốn chỉ là bạn có thể hiểu và thông cảm cho mình, những lúc mệt mỏi, mong nghe được câu hỏi thăm: “ có mệt lắm ?” từ , mong nhận được động viên ấm áp từ .

             Sai ư? có ai sai cả. còn học, còn được chứng kiến những điều đẹp đẽ xung quanh, làm, phải đối mặt bao vấn đề thực tế. cần lãng mạn, thể cho ; cần thực tế, cũng thể đáp ứng.

             Cũng có thể sai, cái sai nằm ở năm Vương Y Bối phải học lại, dường như lỗ hổng tình cảm trong quãng thời gian ấy thể nào lấp kín được. Nếu tại hai người lớn tiếng cãi vã nhau như thế, thờ ơ, ngang ngược. Lúc nào cũng đem ra so sánh với bạn trai của người khác rồi chê làm tròn vai trò của người . Khi tức giận lên đến cực hạn, Trần Tử Hàn gằn giọng với : “Vậy em tìm người hợp với tiêu chuẩn của em !”.

             Cứ cãi vã như thế, ai cũng tự cho mình là đúng, chê trách đối phương, dùng những lời lẽ khó nghe làm tổn thương nhau, quan tâm khi xưa giờ biến thành những câu thờ ơ “tùy em”, “tùy ”. Từ đây, bất cứ chuyện nhặt nào cũng khiến nảy sinh vấn đề. Bát rửa sạch, điều hòa mở thích hợp, gọi điện nghe, hẹn hò tới chậm phút... đều dễ dàng trở thành lý do để cãi nhau. Chẳng cần biết nguyên nhân là gì nhưng cứ chiến tranh ngừng như vậy.

             Vương Y Bối tính tình càng ngày càng nóng nảy. Uông Thiển Ngữ lúc nào cũng hết lời khuyên nhủ phải hiểu cho Trần Tử Hàn. trong giai đoạn từ môi trường đại học bước ra ngoài xã hội, tâm trạng tránh được mất thăng bằng. Cũng có đôi khi Vương Y Bối nghe lời Uông Thiển Ngữ, nhưng mỗi lần từ nhà Trần Tử Hàn về đều nổi cơn tam bành, lạnh lùng : “ ấy ràng là muốn gặp tớ, vừa nhìn được lời nào tử tế rồi. Tớ giặt quần áo giúp ấy xong, ấy về nhà tìm thấy lại làm ầm lên, là cái này được giặt vì ấy phải mặc ngay... Tớ chịu đựng đủ rồi”.

             Sau rất nhiều lần hết chiến tranh nóng lại chiến tranh lạnh, Vương Y Bối tới căn hộ của Trần Tử Hàn nữa. Dù sao làm bao nhiêu chuyện như vậy, cũng chẳng hề thấy cảm kích, cần gì phải tự biến mình trở thành người giúp việc công như vậy chứ. Xưa nay chưa bao giờ nghĩ tới việc giặt đồ cho người khác, ngay cả giặt đồ của mình còn lười nhưng lại sẵn sàng giặt cho , vậy mà lại đối xử với như vậy. càng nghĩ càng cảm thấy tủi thân. Bạn bè cùng phòng biết tâm trạng tốt nên hạn chế nhắc tới vấn đề bạn trai, càng ai ra ba chữ “Trần Tử Hàn” trước mặt .

             Chớp mắt cái hết học kỳ, Vương Y Bối vẫn còn chưa lấy lại tinh thần, Uông Thiển Ngữ lôi kéo lên lớp tự học, nhất quyết cho đào ngũ, ngộ nhỡ thi qua rất phiền phức. Vương Y Bối cũng hiểu vấn đề, tạm thời dẹp chuyện của Trần Tử Hàn sang bên, chỉ có điều thỉnh thoảng vô thức nghĩ tới, lại cảm thấy khó tin, thể ngờ được hai người lại trở thành bộ dạng như tại. từng nhớ kỹ sở thích của , từng xót xa mỗi lần chịu ấm ức, còn bây giờ lại nổi giận với , gạt sang bên vì những mối quan hệ khác. Rốt cuộc làm gì sai? Vì sao lại khiến cảm thấy xa lạ và bất lực như thế?

             Thi cuối kỳ xong, Vương Y Bối thu dọn đồ đạc về nhà. Uông Thiển Ngữ vội hỏi: “Cậu với Trần Tử Hàn chưa?”.

             Vương Y Bối ngừng tay: “Cậu cho rằng ấy để tâm à?”.

             Uông Thiển Ngữ thở dài: “Tớ đưa cậu ra bến xe”.

             Hai người xách hành lý , nghe tiếng động trong hành lý phát ra, Vương Y Bối khỏi mỉm cười: “Những trọng sắc khinh bạn đúng là có bệnh, chỉ có bạn bè mới đáng tin”.

             “Bớt ba hoa cho tớ nhờ!” Uông Thiển Ngữ lắc đầu: “Cậu cũng đừng nghĩ vẩn vơ nữa!”.

             “Tuân lệnh!”

             Tới bến xe buýt, Vương Y Bối làm dấu hiệu tạm biệt với Uông Thiển Ngữ rồi lên xe. vừa ngồi xuống chỗ trong bên cạnh cũng có người ngồi. Vương Y Bối quay sang nhìn, là người con trai xa lạ, có vẻ cũng là sinh viên trường này.

             Đột nhiên rất muốn khóc. Trước đây mỗi lần về nhà, Trần Tử Hàn có bận thế nào cũng đưa tới tận bến xe khách. Lúc ngồi xe buýt, hai người ngồi gần nhau, tay nắm chặt, tựa như nỡ rời xa nhau, dù cho chỉ là về nhà.

             Vương Y Bối cố gắng kìm nén tâm trạng, lấy di động ra, mở danh bạ tìm tới số điện thoại kia nhưng gọi . Mới hôm qua hay hôm kia thôi, hai người cãi nhau, lý do gì nhớ, hình như là chuyện rất .

             Bàn tay nắm chặt điện thoại dần dần thả lỏng. cắm tai nghe, mình nghe nhạc.

             Lúc xuống xe buýt, có rất nhiều người xa lạ, nhưng ai giúp xách hành lý lên xe khách. cũng chẳng có tâm trạng sinh ly tử biệt như mọi khi, trước đây mỗi lần nhìn bóng lưng rời , đều khóc, thế nhưng lần này , sao vẫn muốn khóc?

             Hai giờ đồng hồ ngồi xe, tâm trạng Vương Y Bối rất tệ. Xe vừa chạy được bao lâu phải ôm túi nilon để nôn, nước mắt nước mũi chảy ròng ròng. Bên cạnh là hai mẹ con, người mẹ dặn dò con ngồi trong lòng mình: “Tết mẹ đưa con đến gặp ba nhận lì xì, khi gặp vợ của ba phải chào dì”. bé ngoan ngoãn gật đầu. Người mẹ xoa đầu con , mỉm cười tiếp: “Dì đó mừng tuổi cho con thôi nhé, dù sao mẹ cũng thiếu tiền”.

             hề mắng chửi kẻ cướp chồng kia, cũng bắt con mình được nhận ba và người phụ nữ tại của ba. Vương Y Bối nghe mà ngừng rơi lệ. Có vẻ như nôn hết mọi thứ trong dạ dày ra rồi, bây giờ chỉ có thê nôn khan.

             Xe tới nơi, Y Bối đợi mọi ngươi xuống hết rồi mới chậm chạp xách theo cái túi đầy chất bẩn kia xuống. vừa mới chạm chân mặt đất Vương Bác Siêu liền chay tới, nhìn thấy trong mắt con vẫn còn ngấn nước, ông lo lắng hỏi: “Con sao thế này?”.

             Vương Y Bối mình bị say xe, sau đó tìm thùng rác để vứt túi bẩn kia , vừa quay lại thấy bố khom người lấy hành lý từ thùng xe ra, lệ lại dâng lên quanh viền mắt. mím môi, kìm được chửi thầm trong bụng: Bạn trai là đồ bỏ , chỉ có bố là người đàn ông toàn tâm toàn ý với mình.

             mới chỉ gọi điện về nhà thông báo với bố mẹ câu mà bố ra bến xe đợi từ sớm, đợi mấy chuyến về rồi mới thấy nhưng bố hề trách móc lấy câu, trái lại còn hỏi han ân cần.

             Vì biết về nên mẹ mua rất nhiều đồ ăn, làm bàn thức ăn ngon đợi . Vương Y Bối vốn mệt, có tâm trạng ăn uống nhưng thấy mẹ vất vả nấu nướng như vậy đành ép mình ngồi xuống ăn bát cơm, quên khen tay nghề của mẹ càng ngày càng lên, còn ở trường lúc nào cũng thèm ăn đồ mẹ nấu. Phương Di Vi nghe vậy vẻ mặt rạng rỡ hẳn lên.

             Ăn cơm xong, Vương Y Bối về phòng nằm nghỉ. Căn phòng của vừa được mẹ dọn dẹp sạch , thay chăn đệm mới. nằm giường nhắm nghiền hai mắt, muốn nghĩ tới bất cứ điều gì, muốn nhớ tới bất kỳ ai, chỉ muốn ngủ giấc.

             Trần Tử Hàn làm về, gọi điện cho Vương Y Bối nhưng liên lạc được, cứ nghĩ điện thoại hết pin chưa kịp sạc, nhưng mãi hai ngày sau vẫn tắt máy. Cuối tuần, vội vàng đến trường tìm . đoạn đường từ cổng vào khu ký túc, thỉnh thoảng lại bắt gặp những người kéo hành lý ra, tiếng ma sát mặt đường ngừng vang lên.

             Vì thể gọi điện được cho nên Trần Tử Hàn phải đứng đợi rất lâu dưới sân ký túc. người bạn cùng phòng với Vương Y Bối mua kịp vé ngay hôm thi xong nên hôm nay mới về nhà, vừa ra khỏi ký túc liền trông thấy Trần Tử Hàn.

             Thấy mang nhiều hành lý, liền tới xách giúp.

             “ tới tìm Tiểu Bối à? Cậu ấy về nhà rồi mà, cậu ấy với à?” nhìn Trần Tử Hàn thăm dò, thầm thở dài trong lòng, nếu như con trai ở cái trường này đều tốt như vậy chẳng còn gì phải chê nữa.

             “Gọi điện cho Y Bối nhưng tắt máy.” Trần Tử Hàn ngắn gọn.

             kia còn muốn nữa nhưng thấy Trần Tử Hàn như vậy cũng chỉ biết cười trừ. Trần Tử Hàn xách hành lý giúp ta ra tới bến xe buýt rồi mới về. nhìn theo, khỏi thở dài. Thỉnh thoảng tán gẫu với mấy người bạn ở phòng khác, ta vẫn Vương Y Bối khiến cho mọi người phải ghen tỵ vì có bạn trai tốt như vậy, thế mà cả ngày chỉ biết oán giận, trách móc. Có thể trong lòng ta cũng thầm đố kỵ, thậm chí hy vọng Vương Y Bối và Trần Tử Hàn chia tay.

             Vương Y Bối về nhà nghỉ ngơi mấy ngày cũng chẳng chịu động chân động tay vào việc gì, chỉ lười nhác nằm lì chỗ nhưng bố mẹ cũng trách gì . tìm điện thoại mới phát sắp hết pin, máy báo pin yếu liên hồi. Tìm mãi thấy sạc pin đâu, trong lòng lại nghĩ chắc chẳng có ai gọi điện cho mình thế nên lại vứt di động giường.

             Vương Y Bối xuống dưới nhà, thấy mẹ nấu cơm. Mẹ tuổi cao, mấy năm trước vẫn còn làm việc ở công xưởng, giờ cả và bố đều muốn cho mẹ làm nữa. Mẹ trong lòng cũng nghĩ, làm việc nặng lâu năm như vậy, sau này về già có thể mắc trọng bệnh, lại trở thành gánh nặng của con nên quyết định nghỉ việc.

             Vương Bác Siêu có nhà, công việc của ông là lái xe tải nên ban ngày đều chở hàng, buổi tối mới về nhà.

             Vương Y Bối đứng ngoài cửa bếp, mẹ vẫn xào rau, có lẽ do bỏ quá nhiều ớt, bà ngừng ho. Nhìn thấy mái tóc của mẹ thấp thoáng mấy sợi bạc, trong lòng chợt dâng lên nỗi xót xa. Bố mẹ vất vả hai mươi năm trời để nuôi khôn lớn vậy mà cả ngày chỉ biết đăm chiêu ủ dột vì người con trai, biết nên hận bản thân bất hiếu hay đau lòng thay cho bố mẹ nữa.

             và mẹ vừa ăn cơm vừa trò chuyện, thấy tươi cười, mẹ cũng cảm thấy vui vẻ.

             Buổi tối, Vương Y Bối đề nghị cả nhà hôm sau cùng thành cổ chơi. Khu du lịch này mới được tu sửa xong, lúc ấy vẫn còn trong năm học nên chưa được. Vương Bác Siêu và Phương Di Vi từ chối, sáng hôm sau nhà ba người liền xuất phát. Thành cổ cách nhà họ chỉ chừng giờ ngồi xe. Dọc đường , Vương Y Bối rất vui vẻ. Thấy bố mẹ vẫn tình cảm, vẫn chiều mình như xưa, tâm trạng tốt lên trông thấy.

   justify;" align="             Vương Y Bối nhận được điện thoại của Trần Tử Hàn là mấy ngày sau. Nằm giường nghe giọng của truyền qua điện thoại, chợt có cảm giác chân thực. Câu đầu tiên, Trần Tử Hàn hỏi lý do vì sao về nhà mà với tiếng. Thái độ của Vương Y Bối được tốt lắm. Vì sao phải với ? lúc nào cũng bận rộn như vậy, biết ý làm phiền tới , chẳng phải như thế mới là người bạn tốt hay sao? Chỉ vì chuyện vặt vãnh này mà hai người lại cãi nhau.

             Vương Y Bối nằm giường, mắt nhìn chằm chằm trần nhà, chẳng hiểu sao lại cảm thấy thương cảm.

             vứt điện thoại chỗ, cố tình để ý tới phần cũng là vì muốn khi liên lạc được lo lắng cho , chạy tới tìm . Cuối cùng, nhận ra mình đánh giá quá cao bản thân. cười chua chát.

             Năm cũ của Vương Y Bối lấy gì làm vui vẻ, Tết đến, liền cùng với bố mẹ thăm bạn bè, người thân. Họ hàng ai gặp cũng đều hỏi câu: “ học năm ba rồi, dự định tốt nghiệp làm gì chưa?” khiến vô cùng sầu não. Lẽ nào suy nghĩ của rất ích kỷ ư? căn bản chưa bao giờ cân nhắc tới công việc sau này của mình là gì, chỉ muốn quãng thời gian cuối cùng ở đại học chơi bời cho thỏa thích, phải nghĩ những chuyện đau đầu. Vì biết, khi ra ngoài xã hội sinh tồn nửa đời còn lại phải tuân theo công thức sớm tối về nhàm chán. Nếu định sẵn hơn nửa cuộc đời sau trôi qua như vậy, hà tất phải ép bản thân chui vào nó sớm? Cách nghĩ này xuất từ khi bắt đầu học đại học. Lúc biết mình đỗ, cũng đến trường xem ngôi trường mình theo học hình dạng ra làm sao, đằng nào rồi cũng ở đó mấy năm cần gì phải tìm hiểu trước?

             Bố mẹ đều thúc ép , chuyện công việc sau này rồi bàn.

             và Trần Tử Hàn vẫn liên lạc qua điện thoại, chỉ là còn hay khắc khẩu nữa, mà là chuyện ai người ấy , đối phương gì cũng để tâm, đến lúc tắt điện thoại rồi cũng chẳng còn nhớ.

             Những năm trước, về nghỉ Tết, kiểu gì hai người cũng tìm cớ ra khỏi nhà, lén lút tới gặp nhau hai, lần. thường đưa về trường cấp ba chơi, hai người ngồi trong sân trường nhớ lại những kỷ niệm vui vẻ qua.

             Tết năm nay, hai người gặp nhau. đòi hỏi, cũng làm như có chuyện gì.

             Thực ra kỳ nghỉ của Trần Tử Hàn rất ngắn, ở nhà được vài ngày rồi thăm họ hàng, căn bản dư ra được ngày nào phải vội vàng về công ty. Bố mẹ thấy vất vả như vậy vừa hài lòng, vừa xót con, dặn dò đủ thứ trước khi .

             Vương Y Bối lúc rảnh rỗi tìm mấy bộ phim ngồi xem, vừa xem vừa cười vui vẻ, dường như muốn dùng tiếng cười ấy để khiến bản thân tin tưởng mình sống rất tốt.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương tám: Khi tình vào ngõ cụt

   justify;" align="          ngọt ngào, thất tình đắng cay. Có người thắc mắc, vì sao tình lại vô duyên vô cớ mất , vì sao chia tay là chia tay ngay được? Thế nhưng chẳng ai hỏi, vì sao lúc đầu hai người lại nhau? Nếu có thể trả lời được câu sau, nhất định cũng trả lời được câu trước. Tôi thà rằng tin là vô duyên vô cớ, chứ cũng chịu tin là vì chán, vì ghét, mà cuối cùng chia tay.

             Bắt đầu học kỳ mới, Vương Y Bối một mình lên xe khách về trường, bố mẹ ̣nh đưa nhưng cho. ngồi ở vị trí cạnh cửa sổ, thỉnh thoảng ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài, rõ tâm trạng thế nào.

             Đầu xuân vẫn chưa tới, gió đông vẫn lưu luyến chưa , khắp nơi gió lạnh ù ù thổi. Vương Y Bối một mình xách hành lý về trường, về tới phòng ký túc lại một mình chậm chạp thu dọn giường chiếu. Xong xuôi, mới ra ngoài mua thêm mấy vật phẩm cần thiết, tiện thể ăn cơm.

             Lúc quay lại ký túc, lấy di động ra, muốn gọi điện cho Trần Tử Hàn nhưng lại biết nói gì, thông báo đã về trường ư, hay là nói nhớ ?

             cứ ngỡ học kỳ này, quan hệ giữa và Trần Tử Hàn sẽ tốt đẹp lên, ngờ vẫn cứ nửa mặn nửa nhạt như cũ. tới căn hộ của , đợi nguyên một đêm thấy về, hôm sau gọi điện hỏi, chỉ nói để ý tin nhắn gửi. Thế là hai người lại cãi nhau, Vương Y Bối trách móc Trần Tử Hàn lạnh nhạt với mình, ngay cả tin nhắn gửi cũng thèm xem, Trần Tử Hàn hết lời giải thích mình bận, biết tới nên mới ở lại công ty cả đêm.

             “Vậy bây giờ về, em đừng đâu nhé!” thỏa hiệp.

             “ cần! cứ tiếp tục làm việc của .” Tắt máy, Vương Y Bối xách túi rời khỏi nhà Trần Tử Hàn.

             Hết lần này tới lần khác như vậy, cãi nhau trực tiếp thì cũng khắc khẩu qua điện thoại, dần dần ai cũng thấy mệt mỏi, chẳng dám gọi điện cho người kia nữa. Hai tháng sau, tình trạng vẫn khá hơn được chút nào. Một người bạn học tổ chức sinh nhật, Vương Y Bối bị Uông Thiển Ngữ kéo tham dự bằng được. Đã lâu rồi chưa ra ngoài nên liền đồng ý.

             Vương Y Bối và Uông Thiển Ngữ dính lấy nhau như hình với bóng, ăn cơm cũng ngồi cạnh nhau, mọi người ai cũng biết hai là một đôi. lớp, ban cán sự điểm danh chỉ cần nhìn về phía Uông Thiển Ngữ là biết Vương Y Bối có học hay , mấy lần Vương Y Bối bị đánh dấu trốn học, đều cười nói với Uông Thiển Ngữ: “Cậu hại tớ ít đâu nhé!”.

             Lúc ngồi ăn cơm, Uông Thiển Ngữ nhỏ giọng hỏi Vương Y Bối về tình hình của Trần Tử Hàn. Vương Y Bối đáp ngắn gọn “vẫn bình thường” khiến Uông Thiển Ngữ dám nói thêm gì nữa. Ăn cơm xong, mọi người kéo nhau tới quán bar có tiếng trong trung tâm thành phố, ai nấy cũng đều rất hào hứng, Vương Y Bối tỏ ra khá dửng dưng, thỉnh thoảng câu được câu chăng với Uông Thiển Ngữ.

             Quán bar khác biệt lắm so với tưởng tượng của Vương Y Bối, chỉ có điều giá rất cao. Mọi người gọi rượu và đồ uống xong mới hoảng hốt, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra thích thú.

             Tất cả ngồi quây quanh một bàn, nghĩ ra đủ trò chơi, tuy nhiên cũng dám quá trớn.

             Bầu khí vui vẻ bao trùm, mọi người đều thấy rất thoải mái. Một chàng chịu nghe lời khuyên của các bạn, uống rất nhiều rượu, say đến mức nói năng lung tung. Uông Thiển Ngữ và Vương Y Bối lại ngồi ngay cạnh ta, khỏi nổi hứng trêu chọc, giơ tay lên đấm lưng ta: “Nào! Đại gia, để tiểu nhân đấm lưng cho ngài!”.

             Chẳng biết say thật hay say giả, chàng kia cũng rất phối hợp mà đáp: “Biểu hiện tốt một chút, đêm nay trở về đại gia có phần thưởng!”.

             Cả nhóm bật cười, Uông Thiển Ngữ nói tiếp: “Đại gia đừng có quên đấy nhé!”.

             Mọi người đùa càng lúc càng quá đà, Vương Y Bối vui vẻ nói chuyện một lúc thì đứng dậy toilet, lúc trở về, vô tình nhìn sang một hướng khác liền trông thấy bóng dáng đã lâu gặp, sắc mặt lập tức biến đổi. Trần Tử Hàn ngồi với một đám người, mặt mày rạng rỡ. mặc bộ comple vừa vặn làm tôn lên dáng người nổi bật. biết có phải do ảo giác hay , Vương Y Bối chợt cảm thấy như tiêu điểm giữa đám đông, khuôn mặt khôi ngôi, nói năng chậm rãi đầy tự tin, động tác nâng ly rượu cũng đầy khí chất, dường như đã luyện tập rất nhiều lần.

             như vậy, thật sự khiến có cảm giác vô cùng xa lạ…

             lạnh lùng nhìn , còn chưa kịp quay thì chợt phát hiện ra người con gái ngồi bên cạnh . Đôi mắt kinh ngạc mở to.

             Hướng Thần!

             Cho dù ta mặc đồ công sở, còn dáng dấp của nữ sinh nhưng Vương Y Bối vẫn có thể nhận ra đó là người đã từng xung đột với mình hồi cấp ba. Sắc mặt sa sầm, hàm răng bặm chặt vào môi.

             bận? Bận những gì? Tới nơi này bận rộn? Cùng với Hướng Thần?

             thật sự kiềm chế được. Chẳng kịp suy nghĩ, thẳng tới phía nhưng được nửa đường chợt thấy mình ngốc nghếch, đến đó rồi nói gì đây? Khiến khó xử thì được gì? Huống hồ bạn học của cũng ở đây, ầm ĩ trước mặt họ thì cũng tốt đẹp gì.

             Nghĩ vậy, Vương Y Bối lại quay về chỗ các bạn, cũng may mà quán bar này đủ rộng, chỗ cách chỗ Trần Tử Hàn ngồi rất xa. Từ lúc quay về bàn, cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà chơi đùa nữa, Uông Thiển Ngữ thấy lạ, hỏi nhưng chỉ nói do uống rượu nên trong người khó chịu.

             Mọi người ăn uống tới khuya mới tàn cuộc. Vương Y Bối nói với Uông Thiển Ngữ rằng mình đột nhiên nhớ Trần Tử Hàn, muốn tới nhà . Uông Thiển Ngữ nghi ngờ gì gật đầu, rồi cùng mọi người về trước.

             Vương Y Bối bắt taxi tới căn hộ của Trần Tử Hàn. Vốn dĩ lúc đầu có dự ̣nh tới đây nên mang theo chìa khóa, hiện tại chỉ có thể đứng bên ngoài mà chờ.

             lên cầu thang, ngồi trước cửa căn hộ. Trong lòng dám chắc đêm nay sẽ về nhà, giống như biết hằng ngày liệu có về nhà hay . Lúc này mới phát hiện ra, đã lâu mình chưa tới đây.

             Bầu trời đen kịt, xung quanh im ắng một tiếng động, Vương Y Bối chỉ nghe thấy nhịp thở của chính mình. Kỳ lạ là, hề thấy sợ hãi.

             yên lặng vùi đầu xuống đầu gối, nghĩ tới những chuyện đã trôi qua rất lâu. và Trần Tử Hàn, nếu như nhất ̣nh phải nói rõ ở bên nhau từ khi nào thì có lẽ chính là cái đêm hai người ngồi ở cầu thang đó. Năm đó, ông nội vừa qua đời, chạy tới quán nét rồi gặp chuyện may, sau đó cùng chạy trốn. Đã nhiều năm trôi qua, nhưng giờ nhớ lại vẫn cảm thấy đó là một câu chuyện ̉ tích, như chàng hoàng tử tới cứu vớt trong khoảnh khắc sắp rơi xuống vực sâu.

             Vương Y Bối hồi tưởng lan man, mãi tới lúc trong đầu xuất hiện hình ảnh của Hướng Thần, dòng ký ức của chợt ngừng lại, giống như vừa gặp phải con quái thú trong cơn ác mộng. Vương Y Bối khỏi so sánh Hướng Thần trước kia với Hướng Thần hiện tại. Ngày ấy, tình cảm của Hướng Thần dành cho Trần Tử Hàn biểu hiện rất rõ ràng, còn bây giờ thì sao? Có phải ấy vẫn còn ôm mộng với ?

             Lẽ nào Hướng Thần và Trần Tử Hàn là ngẫu nhiên gặp mặt? Đâu có chuyện tình cờ như vậy, dù có cũng là do con người ́ tình tạo ra mà thôi.

             Toàn thân Vương Y Bối chợt lạnh toát, tựa như nhiệt độ xunh quanh đột ngột hạ thấp. nhớ tới những điều một chị khoá từng nói, nghĩ đến những điều Đường Yến nói, nghĩ đến cảnh tưởng vừa bắt gặp. Trần Tử Hàn liên tục nói bận việc, thậm chí sự kiên nhẫn với cũng dần dẫn cạn kiệt, liệu có phải đã thay lòng đổi dạ rồi hay ?

             Mọi người đều nói đàn ông thay lòng đổi dạ là chuyện bình thường, thậm chí còn chân đạp hai thuyền, Vương Y Bối nghĩ mà hoảng sợ.

             Huống hồ, nếu Hướng Thần qua nhiều năm rồi vẫn còn Trần Tử Hàn, thì nhất ̣nh tình cảm dành cho rất sâu nặng, nhất ̣nh ở trước mặt , ấy sẽ tỏ ra dịu dàng, lương thiện, thấu hiểu con người . Còn thì sao? Lúc này, với Trần Tử Hàn chỉ có khắc khẩu, cãi vã, chẳng phải càng làm nổi bật hình ảnh tốt đẹp của Hướng Thần ư? Tình cảm của với Trần Tử Hàn càng ngày càng nhạt, liệu có đồng nghĩa với việc mối quan hệ giữa và Hướng Thần…

             Vương Y Bối dám tiếp tục tưởng tượng nữa! cảm thấy lạnh, rất lạnh, dường như cơ thể chút nhiệt độ cũng còn.

             Quá mãi mê suy nghĩ, Vương Y Bối để ý tiếng bước chân tới gần, mãi đến lúc ánh đèn sáng lên, mới giật mình đưa tay lên che mắt theo phản xạ.

             “Sao em lại ngồi ngoài này?” Trần Tử Hàn cau mày.

             Vương Y Bối hạ tay xuống, sững sờ nhìn mấy giây: “Em quên chìa khoá”.

             Cứ tưởng sẽ đỡ đứng lên, ngờ trực tiếp cầm chìa khoá tới mở cửa, cắn răng xoa hai chân đứng dậy. Lúc cửa phòng mở ra, nghe thấy giọng nói chỉ trích của : “Lớn rồi đừng có đãng trí như vậy nữa!”.

             “Nếu về sớm một chút thì em đâu phải chờ lâu như vậy?” tức giận nhìn .

             bước tới gần, sắc mặt Trần Tử Hàn bỗng sa sầm lại: “Em uống rượu đấy à?”.

             Vương Y Bối cười, lướt qua , vào phòng khách: “Chẳng lẽ chỉ có mình được uống rượu còn em được? cầu này của cũng gắt gao quá đấy!”.

             “ và em giống nhau. Em một mình hay với ai?” Thấy im lặng, Trần Tử Hàn khỏi tức giận: “Em lớn rồi, phải biết chừng mực, đừng có một mình uống rượu, nhỡ may gặp phải kẻ xấu thì biết làm thế nào? Nếu là cùng với người khác cũng nên nghĩ xem người ta có mục ́ch gì ?”.

             Vương Y Bối đè nén cảm xúc trong lòng, nhưng vẫn nhịn được mà lên tiếng: “Trong mắt , em là một đứa con gái ngu ngốc đúng ? phân biệt nổi đâu là người tốt, đâu là kẻ xấu phải ? Chỉ có thông minh xuất chúng thôi!”. trừng mắt: “À đúng rồi, em quên mất, vốn rất thông minh, thi cử lúc nào cũng xếp thứ nhất!”.

             Giọng điệu của tràn ngập sự mỉa mai. Trần Tử Hàn một vòng trong phòng khách, có lẽ cảm thấy cần thiết phải đôi co với , lấy quần áo ̣nh tắm. Thế nhưng Vương Y Bối có ý ̣nh dừng lại: “Sao về muộn như thế?”.

             “Xã giao”.

             “Xã giao cũng về muộn vậy sao? Rốt cuộc là bán nghệ hay bán thân hả?”.

             Trần Tử Hàn bất ngờ ném quần áo trong tay xuống, lạnh lùng nhìn : “Em đừng có bậy bạ nữa !”.

             Vương Y Bối chăm chú quan sát vẻ mặt giận dữ của : “Vậy tóm lại là với ai?”.

             “Có em cũng biết!”

             “Sao dám chắc là em biết? dám có!”

             “Em càng ngày càng vô lý rồi đấy!” Trần Tử Hàn nhặt quần áo lên, về phía phòng tắm. Vương Y Bối vội đuổi theo, nhưng nhanh chóng đóng cửa lại, chỉ nghe thấy tiếng “sầm” vang lên bên tai.

             Vương Y Bối tựa lưng vào tường, thể hiểu nổi vì sao lại như vậy. Quá khứ... quá khứ ràng như thế…

             Trần Tử Hàn tắm xong ra, thấy vẫn còn đứng ngoài cửa phòng tắm, có vẻ nhất định chịu cho qua chuyện này. thở dài, có ý định thỏa hiệp: “ mệt lắm, muốn nghỉ ngơi rồi”.

             “Mệt mệt mệt! Lúc nào thấy em, cũng mệt, thấy người khác tinh thần phơi phới!” Ánh mắt phóng thẳng mặt , thấy phớt lờ mình, phẫn nộ trong lòng lại càng gia tăng: “ được ! mọi chuyện , rốt cuộc hôm nay gặp ai?”.

             “Vương Y Bối, em còn chịu để yên sao?”

             “Hôm nay ràng đừng mong em để yên.” Vương Y Bối chút dao động.

             Trần Tử Hàn trầm mặc lát: “Vậy tùy em!”.

             Lại là cái thái độ ấy! hoàn toàn thể chịu đựng nổi.

             “Được rồi, để em hộ ! Là Hướng Thần đúng ? gặp ấy đúng ? ấy làm cùng công ty với , hai người thường xuyên tiếp xúc phải ?”

             Trần Tử Hàn ngồi sofa, chậm chạp ngẩng đầu lên nhìn , vẻ mặt hoàn toàn dửng dưng: “Đúng là hôm nay dự tiệc với Hướng Thần, nhưng còn có nhiều người khác. Em nên nghĩ... xấu xa như vậy!”.

             “Nếu hai người có gì lúc nãy sao thẳng thắn ra?”

             “ thấy cần thiết.”

             “Em chẳng là gì của , đương nhiên thấy cần giải thích với em rồi!”

             Thấy cứ khăng khăng muốn dây dưa chuyện này, Trần Tử Hàn thở dài: “Em muốn nghĩ thế nào nghĩ, ngủ đây!”.

             “…”

             Trần Tử Hàn ôm chăn ra ngoài sofa, quyết định tối nay ngủ ngoài phòng khách, nhường lại giường cho . Trước đây dù có cãi nhau kịch liệt đến mấy, hai người vẫn ngủ chung giường, chỉ thèm nhìn đối phương mà thôi.

             Trần Tử Hàn qua người , khẽ : “Em tại khiến cảm thấy rất mệt mỏi…”.

             Sau hôm ấy, Vương Y Bối hễ rảnh là lại gọi điện cho Trần Tử Hàn. Có lúc bàn công việc với đồng nghiệp, có lúc họp, kiêng dè giờ giấc, bất cứ khi nào muốn là gọi. Gọi lần đầu nghe, kiên trì gọi tiếp tới khi nào nhận thôi, mỗi lần như vậy đều chất vấn vì sao mãi nghe máy, liệu có phải làm chuyện gì mờ ám hay .

             Vương Y Bối thường xuyên tới căn hộ của Trần Tử Hàn hơn, hễ về nhà với mùi rượu nồng nặc là lại tra hỏi với những ai, về muộn cũng đòi phải lý do.

             Hôm nay tan làm, Trần Tử Hàn còn phải dự tiệc nên về tới nhà khuya. Vương Y Bối làm sẵn bàn thức ăn đợi nhưng vừa vào cửa muốn tắm, bèn : “ ăn rồi”.

             Vương Y Bối rằng, thẳng tay cầm lấy đĩa thức ăn ném tới chân Trần Tử Hàn.

             dừng lại, giận dữ : “Em làm gì thế hả?”.

             “ ăn rồi chỗ này cũng chẳng để làm gì nữa.”

             Trần Từ Hàn trừng mắt: “Em là...”.

             “Vô lý đúng ?” Vương Y Bối cười chua chát: “Em vô lý, vậy Hướng Thần sao? Thấu tình đạt lý đúng ?”.

             “ ấy ít ra cũng ấu trĩ như em.”

             “Ấu trĩ?” Vương Y Bối bật người đứng dậy: “Vậy mà tìm người khác hiểu . tìm !”. xong, lại cầm lấy đĩa thức ăn khác ném về phía Trần Tử Hàn.

             buồn ngăn cản , để mặc cả đĩa thức ăn rơi người. Vương Y Bối cũng ngây người nhìn . lúc lâu sau, Trần Tử Hàn nhắm mắt lại, dường như chuẩn bị đưa ra quyết định hệ trọng: “Thời gian này em đừng tới đây nữa, chúng ta suy nghĩ lại…”.

             “Ý là gì?”

             “Em nghĩ gì là ý đó.” Chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi đến vậy.

             Mấy ngày sau đó, Vương Y Bối hoàn toàn thay đổi, mạng lên, cơm ăn, cả ngày nằm bất động giường. Uông Thiển Ngữ rất lo lắng, đến nhà ăn mua cơm mang về, Vương Y Bối cũng chịu ăn. Nhân lúc hai người bạn cùng phòng vắng, Uông Thiển Ngữ lân la leo lên giường , kéo tấm chăn trùm kín mặt ra. Vương Y Bối cố sức giằng lại.

             “Bỏ ra!” Uông Thiển Ngữ cáu gắt: “Dù có buồn bực thế nào cũng thể như vậy được. Cả ngày nằm bẹp dí chỗ, cơm cũng ăn, cậu tưởng cậu làm vậy có thể khiến người khác thay đổi chắc? Chỉ tự hại mình thôi!”.

             Thấy Vương Y Bối nới lỏng tay, Uông Thiển Ngữ liền lật chăn ra. Thấy mặt toàn là nước mắt, Uông Thiển Ngữ lo lắng hỏi: “Sao thế này? Đừng buồn nữa!”.

             ôm lấy Y Bối vào lòng an ủi.

             Chờ Vương Y Bối nín khóc, Uông Thiển Ngữ mới lấy khăn giấy giúp lau nước mắt. Vương Y Bối kéo Uông Thiển Ngữ nằm xuống với mình, tâm trạng vẫn chưa hết kích động, câu ngừng bị gián đoạn: “ ấy tụi mình cần thời gian yên tĩnh để suy nghĩ lại mọi chuyện, ấy bảo tớ đừng tới tìm ấy... Có phải ấy muốn chia tay với tớ ?”.

             Vưưng Y Bối nắm lấy tay Uông Thiển Ngữ, đôi mắt to tròn của còn ngấn nước.

             “Cậu đừng cuống!” Uông Thiển Ngữ hoàn toàn đoán trước được chuyện này có liên quan tới Trần Tử Hàn. Vương Y Bối vốn quan tâm tới nhiều thứ, những chuyện khiến ấy đau khổ lại càng ít.

             “Trước đây ấy như thế. ấy chưa bao giờ nặng lời với tớ, vậy mà bây giờ lại quát mắng tớ, tớ vô lý, ngang ngược. Hơn nữa, ấy qua lại với người con tớ vốn rất ghét mà còn cho tớ . ấy càng ngày càng quá đáng!”

             “Trước đây tớ nấu cơm, ấy còn tỏ ra thương xót bàn tay tớ bị thô ráp, bây giờ tớ nấu cơm, chờ ấy về ăn cùng mà ấy còn thèm nhìn mâm cơm lấy lần. Vì sao lại đối xử với tớ như vậy chứ? Chẳng lẽ trước đây ấy tốt với tớ là giả ư?”

             Uông Thiển Ngữ biết còn kích động nên gì, để mặc trút giận, mong là hết những bực tức xong cảm thấy nhõm hơn.

             “Liệu có phải tớ quá tin tướng ấy ? Trước đây nghe ấy có quan hệ mờ ám với bạn nữ trong trường nhưng tớ vẫn tin ấy, chưa bao giờ nghi ngờ gì cả. Bây giờ tớ cảm thấy mình hoàn toàn hiểu nổi ấy nữa rồi, biết sau lưng tớ, ấy như thế nào. ấy còn ngang nhiên gặp gỡ Hướng Thần mà thèm để ý tới cảm nhận của tớ. Dù giữa hai người họ có gì cũng nên giữ khoảng cách chút chứ, ràng biết tớ thích Hướng Thần nhưng vẫn cố tình làm vậy, ấy quan tâm tới tớ.”

             “Cậu xem, tớ phải làm gì bây giờ? Dù trước kia ấy có lừa dối tớ, tớ vẫn muốn mất ấy…” ôm lấy Uông Thiển Ngữ mà khóc.

             Uông Thiển Ngữ vỗ lưng : “Y Bối, cậu phải hiểu ai có thể giúp cậu, vài chuyện cậu nên nghĩ quá phức tạp. Tớ chỉ có thể , cậu ở đây khóc lóc, đau lòng hoàn toàn có ý nghĩa gì hết, Trần Tử Hàn nhìn thấy. Cậu nên tự hỏi chính mình xem mình muốn gì, nếu còn luyến tiếc hãy cứu vãn tình cảm này”.

             Vương Y Bối mở to đôi mắt, đúng thế, vẫn còn luyến tiếc, ở đây khóc lóc được gì?

             Uông Thiển Ngữ tìm cơ hội gặp Trần Tử Hàn, với tình hình tại của Vương Y Bối. Hai người họ từ cấp ba có thể kéo dài tới bây giờ là điều dễ dàng gì, vì những chuyện nhặt mà làm ảnh hưởng tới tình cảm đáng. Nhưng từ đầu tới cuối chỉ có mình , Trần Tử Hàn hoàn toàn dửng dưng, thái độ ấy khỏi khiến Uông Thiển Ngữ bắt đầu nghi ngờ. Cuối cùng, Trần Tử Hàn chỉ câu, có những chuyện, ngoại trừ đương ra, người ngoài cuộc căn bản nhìn .

             Nghe vậy, Uông Thiển Ngữ thấy lo lắng thay cho Vương Y Bối.

             Vương Y Bối suy nghĩ về những điều Uông Thiển Ngữ , cảm thấy rất có lý, những chuyện làm tại hoàn toàn vô dụng, thậm chí còn khiến cho mối quan hệ của hai người thêm xấu . muốn để mất Trần Tử Hàn.

             Nghĩ thông suốt, tâm trạng lại tốt lên. Đúng, thể tiếp tục cãi vã với nữa, phải khôi phục lại mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người. Tiết học cuối, Vương Y Bối nhờ Uông Thiển Ngữ điểm danh giúp rồi tới căn hộ của Trần Tử Hàn. vui vẻ quét tước dọn dẹp nhà cửa sạch , mua thêm vài món đồ trang trí, thay nước trong bình nuôi rùa, giặt mấy bộ quần áo bẩn thay ra. Làm xong tất cả, mới gọi điện thoại cho Trần Tử Hàn, hỏi hôm nay có phải tăng ca hay , lúc nào có thể về.

             Trần Tử Hàn nghe được giọng dịu dàng của , trong lòng cũng thấy thoải mái, báo với , về sớm.

             Mọi thứ đều rất thuận lợi, Vương Y Bối mua chai rượu vang đỏ, làm bàn thức ăn lớn, đợi trở về.

             ngắm nhìn kiệt tác của mình, vô cùng hài lòng.

             Trần Tử Hàn về tới nhà, Vương Y Bối nhanh nhẹn chạy ra đỡ lấy áo khoác vừa cởi. Thấy trở lại dáng vẻ ngoan ngoãn như xưa, cũng dịu dàng hơn. nhìn bàn thức ăn trước mặt, biết cố gắng lấy lòng mình, chợt cảm thấy hối hận vì thái độ của mình trước đây.

             “Đừng làm nữa, ăn cơm !”

             Vương Y Bối nhận thấy như vậy lập tức hiểu ra lần này mình làm đúng. nhanh chóng tắt đèn, châm nến cắm sẵn. Trần Tử Hàn chỉ lắc đầu, lên tiếng.

             Ngồi xuống bàn, Vương Y Bối cầm chai rượu lên rót cho ly, ly: “Trước đây em sai, em khiến mệt mỏi. Bây giờ em mượn rượu xin lỗi , đại nhân đại lượng tính toán với tiểu nhân nữa nhé!”.

             Trần Tử Hàn cười, những điều cần đều hết rồi, biết gì đây?

             cầm lấy ly rượu: “Vậy lần sau được như thế nữa!”.

             gật đầu, uống cạn ly rượu. dịu dàng của khiến cảm thấy rất yên tâm, trong trái tim vẫn có , chỉ cần thái độ của đúng mực là mọi chuyện tốt đẹp như xưa.

             Bầu khí bữa cơm rất bình yên, thỉnh thoảng Vương Y Bối kể chuyện trường lớp, cũng quên hỏi han công việc của , dặn dò chú ý giữ sức khỏe. Trần Tử Hàn vì thế mà thấy lòng ấm áp hẳn lên.

             Tình hình chuyển biến tốt đẹp, Vương Y Bối mới thử mở miệng thăm dò: “Bây giờ tìm công việc có khó lắm ?”.

             Trần Tử Hàn cứ ngỡ sắp sang năm tư nên lo lắng tới chuyện việc làm, trấn an : “Chỉ cần cầu quá cao cũng khó khăn lắm đâu”.

             Vương Y Bối đột nhiên vui vẻ hẳn lên: “Ừm, em cũng thấy xin việc đến nỗi cực nhọc như người ta đồn”. quan sát : “Nếu tìm việc quá khó đổi công việc khác chắc là thành vấn đề phải ?”.

             “Sao cơ?” Sắc mặt Trần Tử Hàn thoáng cái biến đổi, lập tức hiểu ra ngụ ý trong lời khi nãy của .

             Vương Y Bối đứng dậy, tới bên cạnh , nám lấy cánh tay làm nũng: “ đổi việc khác, đừng làm ở công ty tại nữa. xem xem, động tí là lại tăng ca làm thêm, vất vả như vậy, thà tìm công việc khác nhàn nhã hơn có phải tốt ?”.

             Trần Tử Hàn nhìn , rất muốn cho tình hình công việc và điều kiện tuyển dụng của những công ty lớn nay, thế nhưng thấy dáng vẻ kiên quyết của , lại chán nản .

             kéo tay ra, buông.

             “Đừng ngốc như vậy!” Trần Tử Hàn thở dài.

             Vương Y Bối cắn môi, thấy có ý định làm theo những gì mình , nhất thời nổi cáu: “Với năng lực của lo gì tìm được công việc tốt? Vì sao nhất định phải ở lại công ty này? Em hiểu nổi, họ bắt ngày bận rộn bao nhiêu việc như vậy mà vẫn muốn làm cho họ, rốt cuộc là vì lý do gì?”.

             Trần Tử Hàn muốn tranh cãi với , đứng dậy định . Vương Y Bối chạy tới giữ lại: “ , vì sao? chịu thôi việc ở công ty đó là vì Hướng Thần phải ? Rời khỏi đó được gặp ấy nữa nên đương nhiên muốn . Làm gì có chuyện trùng hợp như vậy chứ, vừa vào công ty đó ấy cũng vào. định lừa ai chứ?”.

             Trần Tử Hàn gạt tay ra: “Bây giờ muốn chuyện với em”.

             “ , cho ràng em để !” kéo Trần Tử Hàn lại: “Có đúng là vì Hướng Thần mà mới kiên quyết ở lại Quảng Vũ hay ?”.

             Trần Tử Hàn nheo mắt, ánh mắt thâm trầm, nhìn , muốn cười nhưng cười nổi. Hai người ở bên nhau nhiều năm rồi, từ cấp ba đến đại học, trải qua rất nhiều chuyện, vậy mà tại lại nghĩ về như thế. nực cười!

             Giọng của chỉ có tức giận mà còn có cả thất vọng: “Đúng thế! Đúng như những gì em , em hài lòng chưa?”.

             Bàn tay chậm chạp tuột khỏi cánh tay . thừa nhận rồi, vì Hướng Thần mà ở lại Quảng Vũ.

             Trần Tử Hàn rồi, Vương Y Bối vẫn đứng lặng, xoay người lại, tay gạt hết đồ ăn bàn xuống đất. Những thanh va chạm, rơi vỡ vang lên ngừng, giống như trái tim cũng vỡ vụn thành từng mảnh.

             Những lúc dốc lòng làm việc, Trần Tử Hàn hề nghĩ tới bất cứ chuyện gì. Trước khi tan ca, Thân Thiệu An lại thường nhắc nhở với vài điểm quan trọng, cũng nhanh chóng tiếp thu những gì Thân Thiệu An . Về vấn đề mà Y Bối để cập tới, chợt có cảm giác khó đưa ra được đáp án chính xác. tình nguyện ở lại Quảng Vũ, có thể là bởi vì ở đây được rèn giũa rất nhiều, nhận được nhiều dự án, đồng thời cũng dần dần được lòng mọi người. Tuy rằng còn trẻ, vài chuyện suy nghĩ chưa được thấu đáo nhưng các bậc tiền bối vẫn rất coi trọng , hơn nữa, giám đốc cũng nhìn bằng con mắt đặc biệt. tại phải làm việc vất vả nhưng có thể nhìn thấy ánh bình minh ngay trước mắt.

             Thực ra lúc suy nghĩ tới những điều này, Trần Tử Hàn cũng tránh khỏi tự oán hận. Nếu bản thân là con cái của gia đình giàu có chẳng phải làm công, cả ngày phải để ý sắc mặt của người khác, lại càng bị bạn hay bà xã càu nhàu là có bản lĩnh, có tiền đồ. Giả thiết chỉ là giả thiết mà thôi, thực tế chỉ là người bình thường, đương nhiên phải nỗ lực nhiều hơn. tin rằng chỉ có nỗ lực mới có thể đổi lấy được những thứ mình muốn. Quá khứ như vậy, tại cũng như vậy. muốn làm người nổi bật, cho nên nỡ từ bỏ mọi thứ trong tay. Được cấp coi trọng, có cơ hội thăng tiến, những thứ này đều cần thiên thời địa lợi nhân hòa mới có, từ bỏ được.

             Ra khỏi công ty, Hướng Thần đuổi theo hỏi: “Cậu cãi nhau với người à?”. Tuy là câu hỏi nhưng sắc mặt lại tỏ ra chắc chắn.

             Trần Tử Hàn ngờ vực liếc : “Hôm nay cậu rảnh rỗi quá nhỉ?”.

             Hướng Thần mỉm cười: “Sao cậu tò mò vì sao tớ biết cậu cãi nhau với người ?”.

             Trần Tử Hàn im lặng.

             Hướng Thần thở dài. Mặc dù giờ phút này nhìn bằng vẻ mặt thờ ơ, nhưng vẫn rung động trước . Mỗi động tác, cử chỉ của đều chạm tới đáy lòng . Rất nhiều lần huyễn tưởng người con bên cạnh chính là mình, mỗi ngày đều nấu cơm cho , giặt đồ cho , xoa bóp cho khi mệt mỏi, an ủi khi có chuyện buồn phiền.

             cười cay đắng. Người con ở bên ràng phải , cũng tốt như trong tưởng tượng của . Có lẽ, nếu ta là người ưu tú cảm thấy cam lòng như vậy.

             “Người cậu đến tìm tớ!” Hướng Thần hoàn toàn muốn dùng ba chữ “người cậu” để , nhưng càng muốn nhắc tới tên người đó. Mỗi khi bạn học cũ nhắc tới Vương Y Bối, người tiếp theo họ nhắc tới nhất định là Trần Tử Hàn và ngược lại, như thể cả thế giới này đều biết hai người là đôi vậy. khó chịu!

             Sắc mặt Trần Tử Hàn biến đổi. Hướng Thần hiểu nổi giận, dù vẻ mặt cố kiềm chế.

             “Người cậu tớ làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai người. Tớ rất tò mò, biết tớ trở thành nhân vật quan trọng như thế từ khi nào?” quan sát sắc mặt của Trần Tử Hàn: “Đương nhiên là cậu ấy cũng cũng chỉ vòng vo ám chỉ thôi. Nhưng mà tớ nghĩ, nếu cậu ấy suy nghĩ tới những vấn đề như vậy cậu cũng nên dành nhiều thời gian quan tâm cậu ấy chút”.

             “Xin lỗi khiến cậu gặp phiền phức!” Trần Tử Hàn gật đầu với Hướng Thần rồi bỏ .

             Hướng Thần đứng yên rất lâu, nhìn bóng dáng Trần Tử Hàn mỗi lúc xa. Cảm giác hệt như thời cấp ba, vĩnh viễn chỉ có thể đứng nhìn sau lưng , lúc ấy, điều mong mỏi nhất chính là quay đầu lại, để nhìn thấy vẫn đứng ở chỗ cũ. tại, ngờ vẫn còn ôm niềm hy vọng đó.

             Nhiều năm trôi qua, vẫn luôn đợi , đợi quay lại phát ra chưa bao giờ rời khỏi , thế nhưng, lần cũng có, hề quay lại nhìn .

             Vương Y Bối bất ngờ, Trần Tử Hàn lại chủ động tới tìm, còn tưởng thèm để ý tới nữa. Nhận được điện thoại của , lập tức bật dậy giường, hai bậc cầu thang cuối cùng cũng bước, vội vã nhảy xuống.

             “Này! Cậu làm cái gì thế hả? Cẩn thận người tầng dưới lên kiến nghị bây giờ!” Bạn cùng phòng bĩu môi.

             “Ảnh hưởng gì tới tớ chứ!” Vương Y Bối thèm để ý, lập tức chạy tìm quần áo, do dự biết nên mặc bộ nào nhưng lại sợ phải đợi lâu, lao vào WC thay quần áo, phớt lờ bạn ngồi trong đó.

             Xong xuôi bắt đầu trang điểm, khi thấy đủ xinh đẹp rồi mới ra khỏi phòng. Tâm trạng rất tốt, ra khỏi cửa còn quên chào bạn cùng phòng câu.

             Cửa vừa đóng lại, hai bạn kia liền ngồi xuống bàn tán: “Cậu ấy làm sao vậy? Lúc như xác chết nằm bẹp dí giường, lúc như người điên”.

             “Thôi , cậu thấy cậu ấy vừa nhận điện thoại à? Trăm phần trăm là người gọi tới, còn ai có thể khiến cậu ấy như vậy nữa chứ! chẳng hiểu Uông Thiển Ngữ ra làm sao, người xấu tính xấu nết như vậy mà cậu ấy cũng toàn tâm toàn ý quan tâm tới.”

             “Còn phải ư? Đám con trai lớp mình chẳng phải cũng đều nâng đỡ Y Bối và Thiển Ngữ sao? Lần trước tớ lên phòng giáo vụ, thấy lớp trưởng còn giấu nhẹm vụ Y Bối trốn học nữa, những người khác làm gì có đãi ngộ ấy.”

             …

             Vương Y Bối hào hứng xuống dưới ký túc. Tới đại sảnh tầng trệt, dừng lại trước tấm gương lớn, xoay người ngắm lại lượt rồi mới tiếp, khiến mấy bạn ngồi gần đó khỏi dán ánh mắt lên người .

             chưa được bao xa trông thấy Trần Tử Hàn đứng ở ngay lối rẽ đợi mình. vội vàng chạy tới hỏi: “Đợi em lâu chưa?”, rồi vô tư nắm tay .

             Thế nhưng, Trần Tử Hàn lại gạt tay ra.

             ngây người nhìn : “Chúng mình ăn hay là...”.

             “ thôi, tìm nơi yên tĩnh rồi chuyện!” Trần Tử Hàn hoàn toàn lạnh lùng.

             được hai bước, thấy theo, quay đầu lại nhìn.

             Vương Y Bối nhìn theo , niềm vui sướng vừa rồi bị hắt bát nước lạnh dập tắt. Có lẽ hiểu lầm mục đích tới lần này. phải đến đưa ăn, càng phải đến hòa giải: “Có chuyện gì cứ ở đây cũng được. xa tí nữa em lại phải về mình, em lười !”.

             Trần Tử Hàn thấy ánh mắt lạnh lùng, liền từ bỏ ý định khuyên nhủ .

             “Được. đến vì muốn với em, chuyện giữa hai chúng ta liên quan gì tới người ngoài. Em đừng có giận cá chém thớt!”

             “Ý là gì?”

             “Vì sao em lại tới tìm Hướng Thần?”

             Máu trong người toàn bộ đều sôi trào. Vừa mới nhận được điện thoại của , vội vội vàng vàng dậy sửa soạn trang điểm để gặp , muốn thấy là người đẹp nhất, còn tưởng đến để dỗ dành chuyện lần trước. Vậy mà, hóa ra tới tìm là vì người con khác.

             bao lâu rồi gặp ? Vì sao vừa mới xuất nhắc tới người con khác?

             “Là ấy với đúng ? Có phải thấy ấy khóc lóc nên động lòng rồi ? Đau lòng lắm phải ? Nhịn được nên tới tìm em tính sổ phải ?” phẫn nộ đến mức toàn thân run lên: “Em tìm Hướng Thần đấy! sao nào? Dám làm còn sợ người khác sao?”. trừng mắt nhìn .

             Trần Tử Hàn nổi giận: “Sao em lại có thể biến thành cái bộ dạng này?”.

             “Bộ dạng gì? Đanh đá chua ngoa à? Con điên à? Đàn ông con trai các lúc chán đứa con có thể dùng lời thoại khác để được ? Đàn khóa của em lúc đòi chia tay người cũng hệt như vậy.”

             Trần Tử Hàn bặm môi, dáng vẻ như nhẫn nhịn hết mức.

             Vương Y Bối nhìn : “ ngồi xe từ xa tới đây là vì muốn tìm em tính sổ phải ?”. cười: “Trần Tử Hàn, câu này phải để em hỏi . Sao lại biến thành cái bộ dạng này? Có phải đàn ông hễ quá trớn đều phải trả giá gì nên coi chuyện thay lòng đổi dạ là lẽ đương nhiên?”.

             “Chính em mới là người làm sai rồi còn biết nhận lỗi!”

             “Em làm sai? cho biết, em chẳng biết em làm gì sai cả! Sai lầm lớn nhất của em là quen , tin ! Em là đứa đần độn!”

             “Em nghĩ như vậy chúng ta còn gì để tiếp nữa!” Trần Tử Hàn buồn nhìn lấy lần, dứt khoát quay lưng .

             Vương Y Bối đuổi theo, kéo lấy cánh tay : “ chột dạ?”.

             “Tùy em nghĩ!”

             còn quan tâm tới nữa rồi, để mặc muốn nghĩ sao nghĩ rồi. buông tay: “ là đồ khốn!”.

             Trần Tử Hàn thẳng, quay đầu lại.

             Vương Y Bối nhìn theo bóng lưng . Giữa đường người đến người , ngồi bệt xuống, bật khóc. Khóc vì người quan tâm nhất bỏ , khóc vì người đến thế bỏ , khóc vì bản thân chẳng khác nào đứa ngốc.

             Vì sao tình của lại biến thành thế này?

             Mọi người qua hiếu kỳ nhìn . ngẩng khuôn mặt đẫm nước mắt lên: “Nhìn cái gì mà nhìn, chưa thấy người thất tình bao giờ à?”.

             tức giận gào thét, mặc kệ mất mặt đến thế nào.

             Nhiều năm sau mỗi khi nhớ lại, đều cảm thấy rất thỏa mãn vì trận khóc thảm thiết ấy. Dũng khí lớn đến đâu mới có thể khiến ở trước mặt bao nhiêu người mà khóc lóc thỏa thích trận, thèm quan tâm tới ánh mắt mọi người. Sau này, dù có ấm ức đến nhường nào cũng cố gắng đè nén, có khóc cũng tìm nơi người mà lén lút khóc, thậm chí kìm nén nước mắt vào trong, chẳng còn dũng khí đâu mà khóc kiêng dè như xưa nữa. mất dũng cảm ấy mãi mãi, nên mới chấm điểm tuyệt đối cho trận khóc kia.

             thời gian dài sau ngày hôm ấy, Vương Y Bối trở nên rất an phận, ăn ngủ đúng giờ, học chăm chỉ. Bình thường đến mức bất thường. nhớ lại cuộc trò chuyện ngày hôm đó, tự an ủi bản thân rằng ngoài “chia tay” ra, hai người hề bất cứ điều gì nữa, thực ra cũng đúng là như vậy.

             Khi tâm trạng bình ổn, với Uông Thiển Ngữ rằng và Trần Tử Hàn tới đường cùng. Thái độ của bình tĩnh đến kỳ lạ, khiến Uông Thiển Ngữ sởn da gà, hoài nghi hỏi: “Sao thấy cậu có chút đau khổ nào thế?”.

             Vương Y Bối thở dài, cười đáp: “Tớ còn chưa kịp phản ứng”.

             Thời điểm lấy lại phản ứng chính là nửa tháng sau đó. ý thức ràng mất Trần Tử Hàn, sau này có bất cứ liên quan nào nữa. Suy nghĩ ấy mọc rễ ăn sâu trong đầu , nhanh chóng đâm chồi nảy lộc. dần dần nổi cơn điên, bắt đầu gọi điện cho Trần Tử Hàn liên tục, cãi cọ biết mệt mỏi là gì, sau đó nghe điện của nữa, liền tới nhà , gặp mặt là bám riết lấy . Trần Tử Hàn tại có lẽ vô cùng chán ghét , thèm để ý tới nữa, dần dần, ngay cả nhà cũng về.

             Bây giờ dáng vẻ Trần Tử Hàn lúc trông thấy chẳng khác nào gặp phải quỷ, luôn luôn tránh né. Nhớ lại quá khứ, Vương Y Bối lại cảm thấy cam lòng. Cứ như vậy chia tay sao? Dựa vào đâu? Chia tay như vậy chẳng phải là tác thành cho và Hướng Thần hay sao? vĩ đại đến thế, muốn hai người họ được như ý.

             Chỉ cần rảnh rỗi là lại gọi điện cho , gọi mãi, gọi mãi, cho tới khi tắt máy... giống như kẻ điên, ngừng gọi điện, ngừng tìm . ràng chính bản thân cũng biết muốn gì với , nhưng vẫn chế nổi bản thân tiếp tục những hành động điên rồ kia.

             vẫn luôn huyễn tưởng tới ngày, khi thức dậy, và Trần Tử Hàn vẫn hạnh phúc bên nhau. trốn tránh , tắt điện thoại khi gọi đến...

             Đôi khi cảm thấy rất mệt mỏi, nhưng muốn buông tay. đổ lỗi toàn bộ thay đổi của lên người Hướng Thần. Nếu như có Hướng Thần, giờ vẫn tốt đẹp. từng hỏi qua người bạn nam, cậu ta với , hai người nhau được thời gian dài nảy sinh chán nản lẫn mệt mỏi, lúc ấy nếu xuất kẻ thứ ba, người đàn ông rất dễ thay lòng đổi dạ. Nghe vậy, càng thêm khẳng định, mọi chuyện đến bước đường này đều là vì xuất của Hướng Thần.

             Hôm nay, Vương Y Bối dậy sớm, lâu chưa gặp Trần Tử Hàn, muốn đến công ty tìm , có tin thể tìm được.

             Nhưng gặp đúng dịp, tới Quảng Vũ, gặp đồng nghiệp của Trần Tử Hàn, mới biết được phái tới Hoàn Quang đàm phán dự án. cảm ơn đối phương rồi rời khỏi Quảng Vũ.

             Lúc này lại lưỡng lự giữa việc về trường học và ở lại đợi , cuối cùng quyết định đợi về.

             lấy di động ra tìm chỉ dẫn đường tới Hoàn Quang. nghĩ, chỉ cần đứng đợi ở đoạn đường bắt buộc phải qua khi tới Hoàn Quang, nhất định có thể gặp được . biết vì sao phải gặp, chỉ biết muốn gặp .

             Vương Y Bối đứng đợi ở đầu đường, tưởng tượng tới lúc nhìn thấy , nên bình tĩnh chuyện, hay cứ làm ầm lên như trước? còn chưa nghĩ ra nên làm thế nào thấy bòng dáng Trần Tử Hàn, lập tức đứng dậy về phía .

             Thế nhưng chỉ tới nửa đường mặt biến sắc. Bên cạnh Trần Tử Hàn còn có Hướng Thần. Hai người họ vừa vừa chuyện vui vẻ, ngừng cười.

             Nụ cười ấy, bao lâu rồi chưa dành cho ? phẫn nộ đè nén trong lòng khiến run rẩy, dường như cần suy nghĩ, lập tức chạy về phía họ bằng tốc độ nhanh nhất chưa từng thấy, thẳng tay giáng xuống mặt Hướng Thần cái tát.

             Hướng Thần và Trần Tử Hàn còn trong trạng thái chưa hết ngỡ ngàng. Lúc định thần lại, Trần Tử Hàn kéo Vương Y Bối ra, mặt Hướng Thần còn hằn lên dấu tay, mái tóc rối bù.

             Vương Y Bối bị Trần Tử Hàn lôi lại nhưng miệng ngừng kêu la: “Bao nhiêu đàn ông như vậy sao chọn, nhất định dụ dỗ bạn trai tôi? thiếu đàn ông đến thế sao?”.

             Trần Tử Hàn thể kiềm chế được nữa: “Vương Y Bối, em quá đáng lắm rồi đấy!”.

             thẳng tay đẩy cái, cắn răng nhìn : “ còn giúp ta? đẩy em?”. tủi thân, nước mắt ứa ra.

             Hướng Thần cũng rất tức giận, tới muốn đánh lại Vương Y Bối, nhưng tay vừa giơ lên bị Trần Tử Hàn nắm lấy, nhìn Vương Y Bối: “ muốn nhìn thấy em, em !”.

             “Em , đâu hết!”

             Trần Tử Hàn trừng mắt: “Em biết bộ dạng giờ của mình thế nào hả?”.

             Vương Y Bối đột nhiên khóc nấc lên, còn bộ dạng gì nữa đây? Chẳng phải là người phụ nữ đanh đá chua ngoa hay sao. Nhưng lúc này còn hơi sức mà quan tâm nữa sao? Người giờ tay trong tay với người con khác, còn dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn .

             mím môi: “Trần Tử Hàn, em hận !”. xong vừa khóc vừa chạy .

             Thấy rồi, Trần Tử Hàn bấy giờ mới buông tay Hướng Thần ra.

             Vẻ mặt Hướng Thần tràn đầy phẫn nộ, chỉ mình biết, nếu như giữ tay lại, nhất định xông lên đòi lại cái tát kia. vẫn còn bênh vực người con vô lý, ngang ngạnh như ta.

             “Tớ thay Y Bối xin lỗi cậu.” Trần Tử Hàn nhìn Hướng Thần, thấp giọng .

             Hướng Thần im lặng chỉnh lại mái tóc. lát sau bình tĩnh lại rồi, điều đầu tiên nghĩ chính là, nếu như chấp nhận lời xin lỗi của , liệu có phải cảm thấy nợ , áy náy với ?

             Thế nhưng quên mất, đàn ông đôi khi rất vô tâm.

             đồng nghiệp ở chung khu nhà nhân viên với Trần Tử Hàn đề nghị mọi người ra ngoài chơi, Trần Tử Hàn vừa nghe thấy liền bâng quơ câu: “Cả tôi nữa!”. vừa dứt lời, tất cả ánh mắt đồng loạt dồn về phía . Trước đây mỗi lần mọi người đề nghị bar, ngoại trừ công việc ra, Trần Tử Hàn luôn từ chối, giống như lúc nào cũng có việc phải làm. ngờ lẩn này lại đồng ý .

             Đám người cùng nhau ra ngoài chơi, những chuyện rắc rối mình gặp phải trong công việc, ngại bị cười nhạo. Trần Tử Hàn cùng mọi người nhưng lại về cùng. là kiểu người có chuyện gì cũng thích mình giải quyết, muốn tâm với người khác.

             Tâm trạng Trần Tử Hàn tốt, mặc dù muốn mượn rượu giải sầu nhưng lại uống nhiều, muốn khiến bản thân say xỉn. hiểu được vì sao Y Bối giờ lại thay đổi đến vậy, ngoan cố, ngang ngược, hoàn toàn khác với ngây thơ, đáng trong lòng . Những lúc rảnh rỗi, lại mông lung nghĩ, có lẽ biết lý do vì sao mọi chuyện lại biến thành thế này, quá mệt rồi, mệt đến mức còn sẵn sàng thương, chiều chuộng tính tình mọn, bồng bột của ấy nữa rồi.

             muốn nhìn thấy , lúc nào cũng có cảm giác phiền muộn khó diễn đạt khiến mất kiên nhẫn khi đối diện với . Thậm chí chẳng cần biết đúng sai thế nào, luôn sẵn sàng gán cho cái mác “vô lý, cố tình gây ”. cười gượng, uống cạn ly rượu. Hướng Thần vừa bước vào cửa, nhìn thấy Trần Tử Hàn, nhưng có ý định tới chỗ . Suy nghĩ của rất kỳ lạ, nhiều năm qua ngừng dõi theo mọi hành động của , rồi lại sẵn lòng biến mình thành mọn mà ngẩng đầu lên nhìn . từ bỏ được kiêu ngạo của bản thân, cũng từ bỏ được say mê đối với , từng bước chân của lúc nào cũng canh cánh trong lòng .

             Hướng Thần ngồi cách Trần Tử Hàn xa gần, vừa uống rượu vừa quan sát . chẳng bao giờ biết, gắng sức bóng gió thăm dò mới biết được ở đây, sau đó mặc kệ mọi thứ lập tức chạy tới. kích động ấy bắt đầu hình thành từ thời cấp ba, thỉnh thoảng những lúc ở mình, Hướng Thần lại cảm thấy biết ơn Trần Tử Hàn, có thể khiến có dũng khí, khiến bị kích động đến vậy.

             Trần Tử Hàn bỏ ly rượu xuống, nhíu mày. Bạn bè uống rượu xong, bao nhiêu phiền muộn cũng trôi hết, đúng là dối trá! Chẳng qua chỉ là cách thức tự lừa mình dối người mà thôi. lắc đầu. tìm được đáp án chính xác nào để khiến mình lòng. Cuộc sống vẫn cứ phải tiếp tục, có lẽ thời gian cho câu trả lời cuối cùng.

             Trần Từ Hàn vốn định uống xong ly rượu này rồi rời khỏi quán bar nhưng đúng lúc này lại có người tới bắt chuyện.

             “ mình uống rượu ở đây có phải có tâm trạng ?” trẻ trung xinh đẹp đứng bên cạnh : “Vừa hay em cũng buồn, chúng ta có thể uống cùng nhau. người uống rượu là mượn rượu giải sầu, nhưng hai người cùng uống biết đâu có thể vui vẻ hơn!”.

             Trần Tử Hàn liếc mắt nhìn đối phương: “Xin lỗi, tôi phải mượn rượu giải sầu”.

             chợt nhíu mày, từng chủ động đến bắt chuyện với nhiều chàng đẹp trai, chẳng có ai từ chối , tại trong lòng có cảm giác gì. “Những người tìm đến rượu giải sầu vẫn thường chịu thừa nhận. có chuyện gì buồn bực có thể với em, bạn em em rất biết cách an ủi người khác đấy!”.

             “Cảm ơn, tôi cần người khác an ủi!” Trần Tử Hàn có lấy chút hứng thú.

             “ có diện mạo lạnh lùng, ngờ ngay cả lời cũng vô tình. Nhưng mà sao, em lại thích kiểu đàn ông vô tình lẫn lạnh lùng như thế!”

             “Ồ, vậy thích hợp xem bộ phim Tứ đại danh bộ.”

             “ ngờ chẳng những vừa vô tình vừa lạnh lùng, mà lại còn hài hước nữa!”

             Trần Tử Hàn chủ động cầm ly rượu cuối cùng lên, chạm vào ly của ta: “Cảm ơn cùng tôi uống rượu. Chỉ có điều phụ nữ mình tốt nhất nên về nhà sớm chút”. Uống cạn, Trần Tử Hàn cầm áo khoác đứng dậy ra khỏi đó, quay đầu lại lần nào.

             Lục Dĩnh nhìn theo Trần Tử Hàn rất lâu. Người đàn ông lưu tình như thế lại khiến cho người ta kiên quyết muốn tiếp cận. người bạn của tới bên cạnh: “Lục Dĩnh, lần này sức quyến rũ của cậu bị khiêu chiến rồi”.

             Lục Dĩnh cười khẽ: “Sức quyến rũ của bản tiểu thư xưa nay cho phép người khác hoài nghi! Các cậu cứ đợi đấy, tớ nhất định tóm được ta cho mà xem”.

             Từ lúc Lục Dĩnh tới bên cạnh Trần Tử Hàn, Hướng Thần dõi theo hai người họ chớp mắt, trong lòng nảy sinh cảm giác ghen ghét Lục Dĩnh. Thế nhưng, quên mất, thực ra bản thân cũng chẳng khác gì Lục Dĩnh.

             Lục Dĩnh tới Quảng Vũ để bàn với Thân Thiệu An xem nên mua quà gì mừng sinh nhật ông ngoại, đương nhiên là quà do chọn, còn tiền do Thân Thiệu An chi. Khi ra khỏi thang máy, nhìn lướt qua những khuôn mặt xa lạ, chợt mở to mắt. Cái gọi là duyên phận, chính là khi bạn vô tình gặp được người mà bạn muốn gặp.

             Lục Dĩnh nhìn chớp mắt vào bóng người bận rộn kia, hóa ra làm việc ở công ty họ . Mới hôm qua thôi vẫn còn nghĩ nếu gặp lại nữa thôi, nhưng nếu gặp được…

             Lục Dĩnh vô cùng vui vẻ tiến vào phòng làm việc của Thân Thiệu An, qua chút về chuyện mừng sinh nhật ông ngoại. Mọi người trong nhà đều rất thương Lục Dĩnh, Thân Thiệu An cũng ngoại lệ, thế nào đều chiều theo ý . Bình thường mỗi lần xong vấn đề cần , Lục Dĩnh đều tìm cớ nhanh chóng rời , tránh nghe những lời dặn dò nhắc nhở của người lớn, nhưng hôm nay xong việc vẫn còn nán lại, khiến Thân Thiệu Ân khỏi thấy lạ: “Còn chuyện gì nữa?”.

             Lục Dĩnh gãi đầu: “À... họ, công ty ...”.

             Nghe lấp lửng miêu tả ngoại hình của người đàn ông, Thân Thiệu An lập tức liên tưởng tới Trần Tử Hàn. muốn có tất cả các tư liệu liên quan tới Trần Tử Hàn. Thân Thiệu An quá tính tình em họ của minh, liền lên tiếng cảnh tỉnh : “Cậu ta có bạn rồi”.

             Lục Dĩnh bĩu môi tỏ vẻ hài lòng. Chỉ là có bạn mà thôi, đâu phải kết hôn, vẫn còn cơ hội, phải sao?

             “Em mặc kệ, em nhất kiến chung tình với ấy rồi!”

             Thân Thiệu An lắc đầu: “Nhưng cũng phải nhắc nhở em, hình như cậu ta cãi nhau với bạn ”.

             Lục Dĩnh mất mấy ngày để tìm hiểu mọi thứ liên quan tới Trần Tử Hàn, sau đó còn khỏi tự khen ngợi mình có mắt nhìn người. Người đàn ông lọt vào mắt quả nhiên là người ưu tú, hơn nữa tin chắc chẳng bao lâu nữa làm nên chuyện lớn. Chỉ có điều, trong quá trình tìm hiểu về Trần Tử Hàn, rất khinh bỉ người bạn kia của . Hai người họ chia tay rồi, vậy mà ta còn suốt ngày chạy tới công ty tìm , biết xấu hổ, người ta cần đến mình nữa mà còn bám lấy rời.

             Từ sau khi Vương Y Bối tát Hướng Thần ở đường, Trần Tử Hàn gọi điện cho nữa. Vương Y Bối cũng bận tâm, gọi cho chủ động gọi cho , hoặc là chạy tới cổng công ty đợi tan làm chặn lại. tin cả đời này chịu nhìn , nhưng mà, chờ đợi được cái gì đây?

             Trần Tử Hàn với : “Vương Y Bối, chúng ta cứ thế này, em mệt, cũng mệt, chúng ta chia tay !”.

             , chúng ta chia tay

             Vậy là cuối cùng cũng có ngày, người đàn ông nhớ nhung trong lòng còn chần chừ gì mà với hai chữ “chia tay”, lạnh lùng với rằng cần nữa.

             cam tâm, phục, vì sao lại như thế chứ?

             Vì sao có thể đòi chia tay với trong lúc còn , còn quan tâm như thế?

             rất muốn hỏi vì sao, muốn hỏi: “Trần Tử Hàn, vì sao có thể cần em nữa?”.

             Hướng Thần gần đây rất bực bội vì công ty xuất thêm nữ đồng nghiệp, hơn nữa, ta còn là em họ của Thân Thiệu An. Chính vì mối quan hệ này mà các nhân viên khác trong công ty đều có thái độ đặc biệt với ta, tuy nhiên Lục Dĩnh chẳng mấy để tâm tới nhiệt tình của mọi người với mình, chỉ lòng tập trung chú ý lên người Trần Tử Hàn. Hướng Thần chợt thấy hận bản thân mình thị lực quá tốt, vừa nhìn thấy Lục Dĩnh bước vào công ty biết ngay đó là tiếp cận Trần Tử Hàn ở quán bar. Hơn nữa, trực giác phụ nữ mách bảo, Lục Dĩnh ràng có ý với Trần Tử Hàn.

             Cũng chính vì thái độ đặc biệt của Lục Dĩnh mà rất nhiều người trong công ty bắt đầu chĩa mũi nhọn về phía Trần Tử Hàn. Vị tiểu thư kia vẫn hồn nhiên hề biết rằng mình rước rắc rối tới cho người khác. Hướng Thần càng lúc càng ưa gì cái bản tính tiểu thư của Lục Dĩnh. ta chẳng làm gì chướng mắt , nhưng lấy gia thế ra mà so, Hướng Thần cảm thấy hoàn toàn có tư cách coi thường Lục Dĩnh, chỉ có điều trong mắt ta, Hướng Thần chỉ là nhân viên làm công ăn lương quèn mà thôi. Nhưng dù được gia đình hậu thuẫn, Hướng Thần vẫn nỗ lực học tập, khi còn học đại học cũng làm thêm như các bạn khác, chưa bao giờ tỏ ra mình là tiểu thư, nên bây giờ mới thấy ưa Lục Dĩnh.

             Lục Dĩnh nghĩ đủ mọi cách để có thể tiếp xúc với Trần Tử Hàn, hiểu cái gì cũng tới hỏi , có dự án gì mới cũng muốn cho làm cùng. Những lúc quá bận rộn, Trần Tử Hàn đưa cho tài liệu để tự xem lấy, khiến tiến bộ rất nhiều.

             Lục Dĩnh những cảm thấy phản cảm vì thái độ ấy của , mà ngược lại còn cho rằng người vừa nghiêm túc, vừa kiên trì.

             Đối với những hành động của Lục Dĩnh, Trần Tử Hàn hoàn toàn áp dụng phương pháp đến gần, trốn tránh, bận tâm.

             Vương Y Bối phần lớn thời gian đều vui vẻ, vô tư, số chuyện có thể khiến cố chấp cách ngốc nghếch rất ít, mà Trần Tử Hàn lại là người khiến cả đời này cố chấp cho bằng được. chịu gặp , lại càng muốn thấy , ý nghĩ ấy nổi loạn trong đầu, nhưng biết , nếu bản thân còn quấn quýt lấy chỉ khiến càng chán ghét .

             đứng dưới tòa nhà Quảng Vũ, ánh mắt lạnh lùng nhìn vào đó. biết vì sao Trần Tử Hàn nhất định phải ở lại đây làm việc, nhưng lúc này phải lúc để tiếp tục suy nghĩ tới vấn đề đó. lấy di động ra gửi tin nhắn cho , nếu xuống, tuyệt đối .

             được làm được, Vương Y Bối tìm chỗ ngồi con đường bên cạnh công ty . Trước tới đây, sạc pin đầy máy, còn mang theo cả củ sạc, chuẩn bị tinh thần phải đợi lâu.

             Trần Tử Hàn bận ngớt việc, lại còn bị Lục Dĩnh quấn lấy hỏi đông hỏi tây, lúc lấy điện thoại ra xem mới phát có tin nhắn đến. nhìn chằm chằm cái tên màn hình, hàng lông mày nhíu lại, nhưng cuối cùng mở tin nhắn kia ra xem. Chiếc di động Nokia kiểu cũ này dùng từ khi mới vào đại học, phải smartphone, chức năng nhiều, cầu của cũng cao, chỉ cần nghe gọi, nhắn tin là được. Tin nhắn màn hình nhấp nháy ngừng, ánh mắt tối sầm lại. Coi như chính là người đầu tiên ra hai chữ “chia tay” , nhưng cũng chỉ là lời mà thôi. Tận sâu trong lòng chưa bao giờ nhận định hai người đường ai nấy , trở thành người xa lạ. Hễ nghĩ tới khả năng đó, lại cảm thấy ngực đau thắt.

             “ nhìn cái gì mà chăm chú thế?” Lục Dĩnh tới bên cạnh Trần Tử Hàn, muốn biết ngẩn người vì cái gì.

             Trần Tử Hàn nhanh chóng cầm lấy điện thoại: “ có gì”.

             Lục Dĩnh trề môi, vẫn mặt dày tiếp tục hỏi Trần Tử Hàn vài vấn đề. Bình thường dù có hỏi những câu đơn giản thế nào, cũng đều trả lời hết, thế nhưng hôm nay biểu của có vẻ sẵn lòng. Lục Dĩnh ràng nhận ra nhưng vẫn quấn lấy rời.

             Đợi ta rồi, Trần Tử Hàn lúc này kiềm chế được nữa, mở khóa bàn phím, quyết định đọc tin nhắn kia. Ngắn gọn mấy chữ, chỉ cần liếc qua thấy . nắm chặt di động trong tay, đứng dậy đến cạnh cửa sổ. Phía đường cái bên kia, bóng dáng ngồi thu lu góc, khiến bất giác cảm thấy dường như gầy rất nhiều.

             đứng rất lâu, do dự biết có nên xuống đó hay . Nếu xuống, liệu hai người có tiếp tục cãi vã? Nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ đến tính cách của , nếu như đợi được , nhất định về mình.

             Trần Tử Hàn tự nhủ bản thân như thế rồi ép buộc mình tiếp tục làm việc. Thế nhưng, dù có cố gắng tập trung thế nào cũng vẫn mắc lỗi, thậm chí tâm trạng ăn trưa cũng có.

             Đồng nghiệp ăn trưa quay lại, giờ làm việc chiều vẫn chưa tới nên lại ngồi tán gẫu với nhau. Có người thấy Trần Tử Hàn ăn, quan tâm hỏi thăm vài câu, cũng chỉ trả lời qua quýt.

             “À, có người đẹp ngồi mãi ở gần cổng công ty chúng ta chịu đứng dậy, chẳng là bị cái gì kích thích nữa.”

             “Sao ông biết người ta ngồi mãi ở đấy?”

             “Lúc sáng xuống dưới đó mua điểm tâm thấy ấy ngồi đấy rồi, giờ ăn trưa về vẫn thấy, chắc chắn là thất tình rồi. Phụ nữ cũng chỉ có chuyện đó mà thôi!” Người đàn ông vừa vừa nhún vai.

             “Hiểu quá nhỉ, sao tôi lại thấy hai mắt ông cứ dán vào người ta rời thế?”

             “Người đẹp lại chẳng phải ngắm?”

             …

             Trần Tử Hàn nghe đồng nghiệp chuyện, kìm được lại đến bên cửa sổ nhìn xuống. chú ý tới mọi người ở đằng sau im bặt, ngượng ngùng nhìn Thân Thiệu An vừa tới. Trần Tử Hàn nhìn rời mắt khỏi bóng dáng kia, bàn tay siết chặt.

             Thân Thiệu An lẳng lặng đến gần Trần Tử Hàn, đúng lúc vừa xoay người lại chuẩn bị xuống dưới kia Thân Thiệu An giữ tay lại: “Cậu định xuống đó?”.

             Trần Tử Hàn đáp.

             Thân Thiệu An hiểu em họ của mình chịu đến công ty làm việc là vì cái gì. Làm của Lục Dĩnh, đương nhiên phải suy nghĩ cho , huống hồ khó khăn lắm mới chịu an phận như vậy.

             “Cậu xuống đó rồi mọi chuyện lại dây dưa mãi dứt. Đôi khi đàn ông phải dứt khoát mới khiến phụ nữ hoàn toàn thất vọng, chỉ cần cậu mềm lòng chút là khiến cục diện trở nên bế tắc.”

             Trần Tử Hàn lần đầu tiên nổi giận với Thân Thiệu An: “Đó là bởi vì người ngồi dưới kia phải là bạn !”.

             Thân Thiệu An sửng sốt ra lời, chỉ biết đứng đó nhìn Trần Tử Hàn vội vã rời .

             Vương Y Bối nghe hết ba lượt những bài hát trong điện thoại, suy nghĩ miên man tới những chuyện và Trần Tử Hàn trải qua khi còn học cấp ba đến khi lên đại học gặp lại , rồi quãng thời gian hai người ở chung. Cuối cùng, chợt nhận ra, chút thời gian ngắn ngủi này đủ để hồi ức lại tất cả.

             Trần Tử Hàn chạy tới gần , dừng lại cách ba bước chân rồi chậm rãi bước đến bên cạnh . Vương Y Bối dường như có thể cảm nhận được bầu khí xung quanh sản sinh luồng sóng khác thường, tháo tai nghe xuống, quay đầu lại nhìn .

             chỉ đơn giản nhìn như vậy, nhào tới mà đánh mà mắng như mọi khi.

             Trời quá nắng nhưng cũng đủ khiến khuôn mặt đỏ bừng lên. Lòng rối ren, mở miệng muốn biết nên gì.

             “Trần Tử Hàn!” buồn bã nhìn : “Em đứng dậy nổi!”.

             Bao nhiêu do dự trong lòng Trần Tử Hàn thoáng chốc bị câu này của xua tan. Giống như vô số lần trong quá khứ từng : Trần Tử Hàn, chân em đau… Trần Tử Hàn, em mệt… Trần Tử Hàn, em nhớ

             ngồi xổm trước mặt , xoa chân cho , bất giác thở dài tiếng. đỡ đứng dậy, được đoạn, hỏi: “Có thể tự được ?”.

             gật đầu, vẻ mặt tủi hờn của khiến trái tim nhức nhối, cúi người, để leo lên lưng rồi cõng về. Trần Tử Hàn gọi điện cho Thân Thiệu An xin nghỉ, Thân Thiệu An cũng hỏi lý do, lập tức đồng ý.

             Về tới nhà, lúc Trần Tử Hàn thả từ lưng xuống, vội vàng tóm lấy áo : “Tử Hàn, đừng bỏ mặc em!”.

             nhìn đôi mắt ngấn nước của , trong lòng thầm thở dài: “Ừ!”.

             nhoẻn cười, vì hai mắt híp lại nên nước mắt trào ra. nhào vào lòng , ôm chặt. biết, rời bỏ , trong trái tim vẫn có .

             Hai người giảng hòa, lại bình yên như trước đây, chỉ cần phải lên lớp là tới căn hộ của . cố gắng ép bản thân phải ngoan ngoãn, phải hiểu chuyện. Nhìn qua có vẻ như mọi thứ vẫn tốt đẹp như xưa, nhưng chỉ là có vẻ mà thôi.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương chín: Khi tình trôi dạt

   justify;" align="          Bạn bè hỏi em, có ưu điểm gì mà khiến em thất điên bát đảo như thế? Em có thể trả lời ngay cần suy nghĩ, liệt kê hết điều này đến điều khác mãi có hồi kết. Nhưng khi họ hỏi, khuyết điểm của là gì? Em lại suy nghĩ lâu, lâu, cuối cùng chỉ có thể mỉm cười trả lời là cần em! Trong lòng em, đó chính là khuyết điểm lớn nhất của .             Trần Tử Hàn tập trung toàn tâm toàn ý vào công việc, chỉ cần Y Bối ầm ĩ, đều cảm thấy vui vẻ. Lần trước và Hướng Thần Hoàn Quang thương lượng dự án hợp tác nhưng bị Lộ Ôn Diên chơi vố, ta để hai người chờ mấy tiếng đồng hồ, sau đó lại còn tỏ ra dửng dưng, có ý định hợp tác với Quảng Vũ. Trần Tử Hàn từng tìm hiểu qua tính cách của Lộ Ôn Diên, biết ta xưa nay bao giờ chịu để bản thân bị tổn thất nên trực tiếp hạ giá thành mà trái lại, tiếp tục đợi ta ra quyết sách cuối cùng. Quả nhiên, sau đó lâu, khi Trần Tử Hàn quay lại đó lần thứ hai thái độ của Lộ Ôn Diên bớt căng thẳng hơn nhiều. đưa ra giá hợp lý, Lộ Ôn Diên cuối cùng cũng chấp nhận.

             Báo giá cao hơn khá nhiều so với tưởng tượng của Thân Thiệu An. Quảng Vũ có thể dựa vào danh tiếng của Hoàn Quang nên giá cả thành vấn đề, ký được hợp đồng với Hoàn Quang là coi như hoàn thành nhiệm vụ rồi.

             Lúc này công việc thuận lợi, toàn bộ nhân viên trong công ty đều tỏ ra rất hăng say, hoàn toàn tin tưởng vào viễn cảnh tương lai của công ty. Thân Thiệu An thấy mọi người làm việc nghiêm túc, hết giờ làm liền mời mọi người uống rượu, đương nhiên chẳng ai chê bai món hời ấy.

             Trần Tử Hàn vốn muốn , cuối tuần này Y Bội tới chỗ , quan hệ giữa hai người giờ hòa hợp, muốn phá hỏng lần nữa. Hơn nữa, từ sau khi giảng hòa, Y Bối tỏ ra rất yên phận, rất nghe lời khiến khỏi tự ngẫm có phải bản thân dành quá ít thời gian cho hay .

             Trần Tử Hàn vừa mới từ chối bị mọi người phản bác. là “công thần” của dự án hợp tác lần này, thể ăn mừng. Trần Tử Hàn nhìn về phía Thân Thiệu An, vốn nghĩ ta đỡ cho mình vài câu, nhưng Thân Thiệu An lại làm như nghe thấy . Trần Tử Hàn biết phải làm sao, đồng nghiệp lại nhất quyết nếu quá coi thường mọi người, cuối cùng đành phải đồng ý.

             Hướng Thần lúc này mới nở nụ cười rạng rỡ.

             Trần Tử Hàn gọi điện cho Vương Y Bối tối nay về muộn, dặn ngủ sớm, cần chờ .

             Dự án hợp tác lần này thuận lợi, mọi người phải tăng ca cũng cảm thấy bõ công. Thân Thiệu An cũng thấu hiểu suy nghĩ của nhân viên, rất hào phóng mời họ tới ăn ở khách sạn nổi tiếng nhất trong thành phố. Khó có dịp tất cả tụ tập đông đủ, mọi người vừa tán gẫu vừa uống rượu, ít người bị chuốc say.

             Tiệc tan, Thân Thiệu An thu xếp người đưa những đồng nghiệp bị say về nhà. Lục Dĩnh nhìn lướt qua Hướng Thần, phụ nữ với nhau, đôi khi chỉ cần liếc mắt cái hiểu tâm tư đối phương. Lục Dĩnh kéo tay Thân Thiệu An: “ kia hình như cũng say rồi, đưa người ta về !”.

             Thân Thiệu An thấy vừa rồi Hướng Thần uống khá nhiều, liền chạy tới dìu . Lúc sau quay đầu lại, thấy Lục Dĩnh đỡ Trần Tử Hàn. Thân Thiệu An do dự xem có nên tới ngăn cản em mình hay , nhưng ngẫm nghĩ lúc lại cho rằng Lục Dĩnh dù hay làm những việc hoang đường nhưng vẫn còn biết chừng mực, hiểu được cái gì nên, cái gì , vì thế làm ngơ như thấy.

             Trần Tử Hàn được Lục Dĩnh dìu lên xe, biết còn đủ tỉnh táo hay , chỉ thấy quay sang với địa chỉ nhà mình. Giúp Trần Tử Hàn ngồi vào ghế sau rồi, Lục Dĩnh mới bắt đầu khởi động xe. quan sát qua kính chiếu hậu, sắc mặt đỏ bừng, dù vậy, cả người vẫn toát lên vẻ phong độ nhanh nhẹn, khác biệt trời vực với đám ma men kia. phải người đàn ông tài giỏi duy nhất từng gặp, nhưng lại khiến thể quên được. đối với mọi người phải luôn lạnh lùng nhưng hành động và lời đều giữ khoảng cách phù hợp nhất định.

             người đàn ông như vậy, bạn của hẳn là rất hạnh phúc.

             Rồi sau nữa? Nếu là bạn của tốt biết bao!

             Suy nghĩ ấy xuất trong đầu , khiến toàn bộ máu trong cơ thể cũng phải sôi sục. vẫn lặng lẽ ngắm nhìn khuôn mặt của , nếu là của , có phải rất tuyệt ? Lục Dĩnh mím môi, cho xe chuyển hướng.

             Trong khách sạn xa hoa nhất thành phố, Trần Tử Hàn tỉnh dậy, toàn bộ quần áo người bị cởi bỏ. nhíu mày nhìn xung quanh, chỉ cảm thấy xa lạ. nhấc cánh tay lên, phát người phụ nữ nằm gối đầu lên tay mình. Trần Tử Hàn hoảng hốt nhìn Lục Dĩnh mảnh vải che thân. rất nhanh định thần lại, đẩy Lục Dĩnh ra khỏi người mình, nhặt quần áo lên và mặc vào.

             Lục Dĩnh uể oải vươn vai, nheo mắt nhìn theo Trần Tử Hàn: “ tỉnh rồi à?”.

             Sắc mặt Trần Tử Hàn rất khó coi, trả lời . Lục Dĩnh ngây người, chống tay nâng đầu dậy: “Hôm qua uống nhiều quá, em đưa về… Chuyện sau đó, hẳn ” .

             Trần Tử Hàn là người lập công, đương nhiên bị chuốc rượu rất nhiều, đều là đồng nghiệp, tiện từ chối ai. mặc lại quần áo, mặc kệ bộ dạng khó coi, liếc nhìn Lục Dĩnh. ta chợt rùng mình như bị tạt chậu nước đá.

             Thấy câu cũng , chuẩn bị khỏi đây, Lục Dĩnh chủ động : “ định cứ thế bỏ ư? Chẳng lẽ định chịu trách nhiệm với em?”.

             Trần Tử Hàn lạnh lùng: “Tôi biết mình phải chịu trách nhiệm gì với cả!”. Dù uống say, dù nhớ chính xác những chuyện xảy ra đêm qua, nhưng biết , chạm vào Lục Dĩnh. Đối với phần lớn đàn ông mà , say rượu là chuyện cực kì thống khổ, chỉ sợ thể yên ổn ngủ giấc, những lúc như vậy mà làm những chuyện tốn hao thể lực có lẽ chỉ có cường đạo mà thôi. nhận thấy bản thân mình phải loại đàn ông đó.

             “… Em ngờ là người như vậy!”

             Trần Tử Hàn thở dài: “Tôi biết là em họ của giám đốc Thân, cũng quý mến với tư cách đồng nghiệp. Nhưng mong hiểu , nông nỗi trong giới hạn nhất định còn có thể được khoan dung, đừng có vượt quá giới hạn ấy, nhất là chuyện liên quan đến trong trắng của bản thân. Chuyện lần này tôi coi như chưa xảy ra, cũng với người khác, mong tự biết nên làm gì cho đúng!” .

             Suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ quá nhiên khác biệt rất lớn. Phụ nữ trong trường hợp này có lẽ chạy xa, mắng chửi. Còn với đàn ông, khi bị phụ nữ bày mưu hãm hại, chỉ cần mọi chuyện quá ầm ĩ coi như có vấn đề gì. Huống hồ, Trần Tử Hàn biết Lục Dĩnh gài bẫy cũng chỉ vì có tình cảm với . thương hại , nhưng cái đó liên quan gì đến tình .

             Sắc mặt Lục Dĩnh biến đổi, khóe miệng ngừng run: “ dám chắc chạm vào người em?”.

             “Tôi chắc chắn!”

             Đây là ba chữ cuối cùng để lại cho Lục Dĩnh.

             Lục Dĩnh nằm giường, ánh mắt bám theo Trần Tử Hàn cho tới khi bóng rời khỏi tầm nhìn, tiếng bước chân mất hẳn. cảm thấy bản thân thực hết đường cứu chữa! Trần Tử Hàn những lời như thế với nhưng chẳng những tức giận mà trái lại còn bị tự tin của làm cho say đắm.

             Đêm qua dùng mọi cách dụ dỗ , phải động lòng, chỉ là khi tới gần , đôi mắt cau lại rồi đột ngột đẩy ra. đành phải dùng những lời dối trá vừa rồi để lừa gạt , thế nhưng lại vô cùng tự tin với , hai người hoàn toàn xảy ra chuyện gì. Kế hoạch của trong mắt nực cười, ấu trĩ.

             Ra khỏi khách sạn, Trần Tử Hàn ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nặng nề thở dài.

             Vì sao tự tin như vậy?

             vẫn nhớ lần sinh nhật năm đó, cả đều muốn tạo bất ngờ cho đối phương rồi cuối cùng lại thành công dã tràng. quay về trường học, mời cơm bạn bè, giới thiệu Y Bối sau đó hai người ra ngoài thuê phòng trọ. Dù thời gian trôi qua lâu nhưng vẫn nhớ phút giây ấy, mê hoặc của đánh đòn chí mạng vào , lúc đó vẫn kiềm chế được, ngay cả chính cũng cảm thấy kinh ngạc. thầm nghĩ, hóa ra mình người đàn ông chịu đựng cám dỗ giỏi.

             Thời khắc ấy còn có thể đè nén bản thân, tôn trọng Y Bối, huống chi bây giờ năng lực tự kiềm chế của còn tốt hơn nhiều, hơn nữa, nằm bên cạnh lại là người phụ nữ mà có hứng thú.

             Trần Tử Hàn bất đắc dĩ cười. Chợt nhớ ra vấn đề tại, đêm qua về, biết Y Bối làm loạn đến thế nào?

             Nhưng ngoài ý muốn chính là, khi về tới nhà, Vương Y Bối hề trách móc , ngược lại, còn tỏ ra thông cảm với . Trần Tử Hán chủ động với chuyện công ty tụ tập ra ngoài uống rượu mừng công, vì uống quá chén nên đồng nghiệp đưa về nhà họ. đề cập tới Lục Dĩnh, sợ lại miên man suy nghĩ, hơn nữa cũng muốn nhắc tới nữa, chuyện như vậy dù sao cũng cảm thấy khó mở miệng.

             Tỉnh dậy sau cơn say, trong người khó chịu. Trần Tử Hán tắm rửa xong liền nằm nghỉ.

             Bấy giờ Vương Y Bối mới thở dài, phải để tâm tới chuyện đêm về, chỉ là chợt nhận ra, tình cảm của hai người trở nên quá đỗi mong manh, vậy nên muốn làm nó càng yếu dần thêm nữa.

             cầm quần áo bẩn của mang giặt nhưng còn chưa tới máy giặt, bước chân khựng lại. chậm chạp giơ tay ra, vuốt phẳng chiếc áo. Toàn thân run bắn lên. vết son môi còn rất mới…

             Vương Y Bối cắn chặt răng, muốn vào phòng ngủ gọi Trần Tử Hàn dậy hỏi cho ra nhẽ. Thế nhưng lại sợ hai người cãi vã, rồi chia tay… nỡ, cũng sợ rời xa .

             lặng người đứng trước máy giặt, phát giữa kẽ tay có sợi tóc nhuộm. ngồi xổm xuống, lặng lẽ khóc.

             ở nhà đợi về, còn lại ở bên người con khác. phải làm sao đây? sợ mất , nhưng thể làm như thấy những thứ bày ra trước mắt này.

             Vương Y Bối lần đầu tiên thấy bản thân đáng ghét như vậy, ngay cả dũng khi chỉ trích cũng có, tình nguyện giả vờ tỏ ra bình thản. Trước đây ghét nhất những người phụ nữ như thế, vậy mà lúc này lại làm những chuyện mà chính bản thân căm ghét. Sao biến thành bộ dạng như vậy?

             Trần Tử Hàn bắt đầu nhận ra số lần Y Bối tới căn hộ của ngày càng nhiều, như vậy vấn đề gì, chỉ có điều liên tục tra hỏi làm gì, đâu. Phần lớn đều trả lời , những lúc cảm thấy phiền muộn, mở miệng, giả vờ như ngủ.

             Điều khiến Trần Tử Hàn khó chịu nhất chính là Vương Y Bối kiểm tra tin nhắn và nhật ký cuộc gọi, quá đáng hơn, còn gọi điện cho đồng nghiệp hỏi, xem nội dung và người kia có giống nhau hay .

             Trần Tử Hàn rất chán nản, cảm giác lại giống như trước kia liên tục bị chất vấn, hỏi nhưng đâu có tin câu trả lời đưa ra. Trước mặt , dường như có lấy chút gian tự do riêng.

             Trần Tử Hàn ủ rũ nhìn Vương Y Bối: “Sao em phải kiểm tra điện thoại của ?”.

             “Em chỉ muốn biết thường xuyên gặp gỡ người nào mà thôi, chẳng lẽ như vậy cũng sai? Hay là cảm thấy em có tư cách xen cuộc sống của ?” Vương Y Bối ngừng lại chút: “ sợ em kiểm tra như thế, có phải làm chuyện gì xấu rồi ?”.

             Trần Tử Hàn bắt chéo hai tay thắt lưng, trước đây từng với nhiều lần, hai người nhau mà còn tin tưởng nhau chính là chuyện đáng sợ nhất trong tình . chưa bao giờ nghi ngờ , vì sao thể dành lòng tin cho nhiều hơn chút?

             “ đến cùng cũng chỉ là em tin .”

             “Nếu trong sáng đâu cần phải tức giận như thế? Có phải là sợ em tìm ra cái gì ?”

             “ cứ tưởng em thay đổi, hóa ra vẫn vô lý như trước!”

             Vương Y Bối bật người đứng dậy, ấm ức : “Em vô lý, vậy cho em biết, phải thế nào mới là có lý? Nhắm mắt mở mắt để qua lại với người phụ nữa khác ư? Giả vờ rằng vẫn còn quan tâm em như trước ư? Tự lừa dối bản thân rằng chưa từng lừa gạt em ư?”.

             “Cái gì mà phụ nữ khác?” Trần Tử Hàn tức giận. Rốt cuộc hiểu những gì bạn học từng , đàn ông đôi khi lăng nhăng bên ngoài thực ra là vì bị bạn bức, ngày nào cũng bị bạn càu nhàu bên tai rằng mình qua lại với người phụ nữ khác, nếu người đàn ông mà còn làm quả là uổng phí hoàn nghi của bạn mình rồi.

             “Đến tận bây giờ vẫn còn lừa gạt em, cho rằng em là kẻ ngu si phải ? Đêm hôm nọ về nhà, có phải ở bên cạnh người con khác ? Hai người làm những gì? Đó là Hướng Thần phải ? ta đến khách sạn, là ta dụ dỗ phải , thực ra muốn …”

             Trần Tử Hàn cắt ngang : “Em đừng có cả ngày nghi ngờ như thế được ? Chẳng lẽ đáng để em tin tưởng?”.

             “Tin? muốn em tin cái gì? muốn thôi việc ở Quảng Vũ, biết em thích Hướng Thần nhưng vẫn duy trì liên lạc với ta… Em biết nghĩ cái gì nữa. thay đổi rồi, trước đây bao giờ lừa gạt em như thế.” Nước mắt từng giọt rơi xuống. muốn khóc, vì sao lần nào cũng là phải khóc, vì sao lần nào cũng là phải đau khổ. “ , mau lừa gạt em, qua lại với người khác !”

             Trần Tử Hàn lặng lẽ nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của , đột nhiên cảm thấy sai lầm. cho rằng khóc, phải thương , nhưng giờ mới phát , chính thương ấy đẩy tới vực thẳm. tại với những lần trước kia hoàn toàn giống nhau, ngỡ rằng rồi hai người tốt đẹp như lúc đầu, có thể vui vẻ bên nhau, nhưng ngờ, giữa họ, ngay cả tin tưởng cũng chẳng còn.

             hề tin . Dù làm bất cứ chuyện gì, cũng nghĩ ra vô số chuyện, hễ phủ nhận là lại nghĩ rằng lừa dối .

             Trần Tử Hàn thực đánh mất kiên nhẫn vốn có xưa kia. Trọng tâm cuộc sống của còn là Y Bối nữa, muốn hằng ngày phải nghe càu nhàu, muốn nhìn thấy ánh mắt hoài nghi của .

             Thân Thiệu An đúng, nên mềm lòng!

             “Vương Y Bối, chúng ta chia tay thôi. Có lẽ chúng ta nên ở bên nhau!”

             Vương Y Bối mở to hai mắt nhìn , nhưng rồi mỉm cười: “Câu này giữ trong lòng lâu lắm rồi phải ? Chia tay với em rồi có thể công khai ở bên cạnh ta phải ? Đấy chính là lý do muốn chia tay với em phải ?”.

             Trần Tử Hàn thở dài mệt mỏi: “Tùy em muốn nghĩ sao nghĩ!”.

             Vương Y Bối nhìn bóng lưng , đuổi theo. Có lẽ chúng ta nên ở bên nhau! Sau lúc ban đầu với em câu đó? Vì sao đợi đến khi em toàn tâm toàn ý , mới ?

             chỉ có phủ nhận hiên tại, mà ngay cả quá khứ cũng bị phủ nhận…

             Vương Y Bối biết như vậy, chỉ cần cãi cọ với , lưu luyến mà lời chia tay, bỏ lại mình mà .

             cố gắng đè nén nỗi buồn, cố gắng đối xử tốt với , vậy mà chẳng buồn dành cho cái quay đầu. Chỉ câu chia tay đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ giữa hai người.

             quá ngốc, ngốc nghếch níu giữ tình biến chất này.

             Ban đầu cãi nhau chỉ là vì vài chuyện nhặt mới nghe buồn cười, sau đó càng ngày càng nhiều, chỉ cần bất đồng ý kiến chút, tâm trạng thoải mái chút là sẵn sàng cãi vã, nhìn thấy đối phương liền cảm thấy bực mình. Người này người kia thay đổi, đem tại so sánh với quá khứ đẹp đẽ lại càng khó có thể chấp nhận được, cuối cùng chỉ còn lại hai chữ “biệt ly”.

             Vương Y Bối từ đầu tới cuối chưa bao giờ nghĩ và Trần Tử Hàn lại tới bước đường này. muốn trở thành vợ , nhưng vì sao lại khó như vậy? thể làm ngơ trước những việc vụn vặt kia, còn ngay cả dỗ dành cũng muốn, ánh mắt nhìn còn thương chiều chuộng như xưa, hết lần này tới lần khác chê trách vô lý, hiểu chuyện, thậm chí mặt còn tỏ chán ghét.

             muốn xin lỗi , cho rằng mình làm gì sai. Sau nhiều lần Uông Thiển Ngữ làm công tác tư tưởng, Vương Y Bối mới chịu gọi điện cho Trần Tử Hàn, thế nhưng nghe máy, lại càng phẫn nộ, tiếp tục cố chấp như trước, mỗi ngày đều gọi điện, gửi tin nhắn, thậm chí tìm . Cuối cùng Trần Tử Hàn chịu được phải thay số điện thoại.

             Lần đầu tiên Vương Y Bối cảm thấy lo sợ. Dù Trần Tử Hàn mấy lần chia tay nhưng chưa bao giờ cho rằng hai người chia tay , tình cảm bao nhiêu năm như thế đâu thể chia là chia, từ bỏ là từ bỏ. chịu gặp , nghe điện thoại của , thậm chí còn ngồi đợi ngoài cửa công ty đến mỏi nhừ hai chân cũng vẫn thấy . Lê đôi chân tê nhức rời , hóa ra chẳng là gì trong thế giới của , cần nữa rồi. Nước mắt của , nỗi buồn của , bao giờ để tâm tới nữa, cũng đau lòng vì nữa.

             Vẫn còn may là Trần Tử Hàn hề lấy lại chìa khóa nhà mà giữ. thậm chí còn nghĩ, nếu như căn hộ này phải ký hợp đồng thuê hai năm có lẽ lập tức chuyển nơi khác.

             Sau khi bị tổn thương nên mới hiểu ra, nhiều hơn , vì thế mới dễ dàng chia tay, còn lại dám.

             mình năm chiếc giường hai người họ từng nằm chung, quá khứ lại về ràng trước mắt.... giảng bài cho , ngồi bên dưới gốc cây trong sân trường, đưa dạo phố, cùng trốn học đến quán net... Trần Tử Hàn hết mực đối xử tốt với như vậy, sao có thể để mặc mình trong gian nhà lạnh lẽo này?

             Năm nhất đại học, vì muốn tới gặp trong ngày sinh nhật của phải ngồi xe đường dài, nôn mửa đến dạ dày rỗng tuếch, nhưng lúc ấy thấy rất đáng, bởi vì gặp người mà muốn gặp nhất, người mà nhận định cả đời này nắm tay buông.

             Chẳng lẽ tất cả mọi chuyện xảy ra chỉ là giấc mơ chính tưởng tượng ra? Vì sao giờ chỉ còn lại mình nhớ? Vì sao lúc xa nhau, vẫn nghĩ tới những ưu điểm của , còn trong lòng , từ lâu người đầy rẫy khuyết điểm?

             Vương Y Bối ôm gối khóc, nhưng dám khóc thành tiếng. Bây giờ chẳng có ai đến dỗ dành , cũng chẳng có ai vì mà đau lòng nữa... nghĩ ra, vì sao quá khứ vui vẻ như vậy mà tại lại trở thành như thế này.

             khóc đến lúc ngủ thiếp , lúc tỉnh lại, tóc dán mặt, gối đầu sũng nước mắt. ngây người trở dậy, vào toilet, trong gương là trông rất thảm hại, đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, quầng mắt thâm sì, chẳng khác nào vừa mới từ địa ngục chui lên.

             Vương Y Bối giơ tay lên xoa mặt, hóa ra tệ hại đến mức này, thảo nào mà cần nữa.

             gọi điện quấy rầy đồng nghiệp của Trần Tử Hàn rất nhiều lần mới hỏi được số điện thoại mới của , nhưng mấy ngày sau cũng có dũng khí gọi . bóng gió hỏi thăm người khác về tình hình của , đồng nghiệp của cũng rất thoải mái cho biết sắp công tác cùng Hướng Thần, còn dặn nên gọi điện làm phiền lúc này.

             Vương Y Bối nhìn di động, ngay cả khóc cũng còn sức lực nữa. Suy đoán của hoàn toàn chính xác, giữa và Hướng Thần có mối quan hệ vượt quá mức bình thường, lẽ ra nên sớm nghĩ tới. Trước đây, mực tránh xa Hướng Thần chẳng qua là vì thích Hướng Thần, còn tại, còn quan tâm tới cảm nhận của nữa rồi.

             Đúng thế, làm sao so bì được với Hướng Thần? Hướng Thần dịu dàng, hiểu lòng người, gia thế cũng tốt, ai lấy được ấy chẳng phải bớt được ba mươi năm phấn đấu ư?

             Có phải những lúc và Trần Tử Hàn cãi nhau Hướng Thần vẫn luôn ở bên an ủi hay ? Có phải những lúc quấy rầy Hướng Thần vẫn luôn ở bên cạnh thương hay ?

             Nếu như vậy, màn thua thảm hại của có thể lý giải được rồi.

             Vương Y Bối tìm hiểu lịch bay của Trần Tử Hàn, có được thông tin rồi lại trầm mặc, đến ngăn cản ư? Làm thế có lẽ cho rằng bị điên mất. Chẳng những làm nổi mà còn khiến càng thêm ghét mà thôi.

             phẫn nộ đập vỡ toàn bộ đồ trang trí trong nhà, đập vỡ cả chiếc bình sứ và bộ ấm chén mua… Dù sao bày ở đây cũng chẳng có ai thưởng thức.

             Đập vỡ tất cả rồi, vẫn cam lòng. Vì sao trong đoạn tình cảm này chỉ có đau, chỉ có phải khóc lóc thảm thương như vậy? phục.

             lấy di động ra, nhìn dãy số mới kia hai giây, quyết định gọi .

             Chuyến công tác chung với Trần Tử Hàn lần này là do chính Hướng Thần cố gắng giành lấy. Từ sau lần Thân Thiệu An đưa về nhà, quan hệ giữa và Thân Thiệu An tốt lên rệt. Lúc đưa ra quyết định này, Thân Thiệu An chỉ thờ ơ hỏi: “Có đáng ?”.

             Nếu như mọi người biết rằng, người đàn ông kia là giấc mộng theo đuổi từ cấp ba cho tới giờ, có lẽ ai hỏi câu đó. Chỉ cần có liên quan đến , câu trả lời của luôn là “yes”.

             Đáp án nghe mới nực cười làm sao! cũng từng nghĩ, dành tình cảm sâu nặng cho Trần Tử Hàn bao nhiêu năm trời như vậy có lẽ chỉ là vì chưa có được . Thế nhưng, chỉ có bản thân mới biết, mỗi lần nhìn thấy , trái tim đập rộn rã đến mức nào. Nếu đó còn được gọi là tình là cái gì?

             Chỉ còn chừng hơn mười phút nữa là bắt đầu vào làm thủ tục lên máy bay. Hướng Thần và Trần Tử Hàn ngồi chờ. Thời gian này tâm trạng có vẻ bất ổn, nếu đờ người ra nhìn điện thoại vùi đầu vào công việc. Hướng Thần biết là vì quan hệ giữa và Vương Y Bối nảy sinh vấn đề.

             cảm thấy may mắn nhất định là giả. Trong lòng thầm nghĩ, đây chính là thời cơ cho mình.

             Hướng Thần chăm chú quan sát sắc mặt của Trần Tử Hàn, bất giác nhoẻn cười, cuối cùng cũng có cơ hội được ở với . Chợt tiếng chuông di động vang lên, Hướng Thần có dự cảm lành.

             Giọng chút khách khí của Vương Y Bối vang lên trong điện thoại: “Hướng Thần, đưa di động cho Trần Tử Hàn, tôi có chuyện cần với ấy”.

             Hướng Thần muốn phản bác, dựa vào cái gì mà phải nghe lời Vương Y Bối? hoàn toàn có thể tắt máy ngay lập tức, thế nhưng, dù có hèn mọn dành tình cảm cho Trần Tử Hàn nội tâm cũng vẫn đầy kiêu ngạo. Người kiêu ngạo chẳng đáng phải dùng tới thủ đoạn ti tiện ấy.

             Hướng Thần nhìn sang bên cạnh.

             Cảm nhận được ánh mắt nhìn mình, Trần Tử Hàn quay lại: “Sao thế?”.

             đưa di động cho : “Điện thoại của cậu”.

             Trần Tử Hàn hoài nghi nhận lấy. Nghe thấy giọng Y Bối, vừa giật mình vừa tức giận. Hướng Thần ngồi bên cạnh yên lặng quan sát Trần Tử Hàn. đối với người khác luôn dùng thái độ xa cách, bao giờ biểu như lúc này. Nghĩ vậy, trong lòng lại dâng lên chua xót, ghen tỵ với người có thể khiến tức giận như thế.

             Câu đầu tiên mà Vương Y Bối với chính là: “Trần Tử Hàn, dám , em chết cho xem!”.

             Trần Tử Hàn phẫn nộ đến mức muốn quăng điện thoại : “Em thôi ấu trĩ được ?”.

             “Càng hay phải , em chết có thể giúp hai người được ở bên nhau.” xong, dập máy.

             Bàn tay cầm điện thoại của Trần Tử Hàn nổi gân xanh. Nhìn sắc mặt giờ, tốt nhất đừng ai dây vào.

             Hướng Thần thở dài, dự cảm của quả nhiên là linh nghiệm. “Đến giờ rồi, mình …”.

             Trần Tử Hàn đưa điện thoại cho Hướng Thần: “Cậu gọi cho giám đốc bảo tớ có việc gấp, thể công tác được, xin lỗi…”.

             xong, lập tức đứng dậy rời khỏi sân bay.

             Hướng Thần nắm lấy di động còn vương hơi ấm của , khóe môi mấp máy. vốn muốn với , Vương Y Bối chỉ dùng thủ đoạn lừa quay về, cách đó phụ nữ ai cũng biết. Nhưng , cũng chẳng nghe lời , thủ đoạn bỉ ổi như vậy mà cũng bị mắc lừa.

             Trần Tử Hàn vừa xuống taxi liền chạy lên căn hộ, tốc độ nhanh đến mức hoàn toàn có thể tham gia vào cuộc thi chạy nước rút 800 mét ở đại học. thậm chí còn muốn mở cửa, trực tiếp dùng chân đạp mạnh lên cánh cửa được, sau đó mới tìm chìa khóa. Lần đầu tiên trong đời cảm thấy cách thức dùng khóa kiểu cũ này phiền phức.

             Trần Tử Hàn xông vào trong nhà, tim giật thót khi nhìn thấy dưới sàn vung vãi mảnh vỡ. chạy vào nhà tắm, biết giẫm phải cái gì, bàn chân đột nhiên đau buốt nhưng cũng bận tâm.

             Nhà tắm có người, lại đạp tung cửa phòng ngủ ra.

             Vương Y Bối nằm giường, nằm rất yên tĩnh, chỉ có những giọt nước mắt lặng lẽ chảy mặt. suy nghĩ tới việc liệu có về , vừa trông thấy , nhoẻn cười. Nụ cười giữa màn nước mắt khiến khuôn mặt trở nên méo mó kỳ lạ.

             Trần Tử Hàn vốn sợ hãi đến mức tim đập chân run, bây giờ trông thấy bình thường như vậy, chợt cảm thấy lo lắng của mình đúng là trò hề. phẫn nộ: “Em cảm thấy chơi đùa kiểu này vui lắm đúng ?”.

             “Em…” Giọng của khiến hoảng sợ.

             “Thấy bỏ công việc vì em, em cảm thấy mình rất lợi hại phải ? Biến trở thành thằng ngu, em vui lắm phải ?”

             Vương Y Bối cắn môi: “Chẳng lẽ mong em tự sát? Chết trước mặt ?”.

             Trần Tử Hàn tức giận tới cùng cực, cười lạnh: “Em làm cái gì có liên quan tới nữa sao? Chúng ta chia tay rồi!”.

             xong, lập tức quay đầu bỏ .

             Y Bối sững người nhìn bóng xa dần. Đây là kết quả muốn ư? Bắt quay về, để rồi nhục mạ trận ư? phải... muốn... Vì sao lại trở thành như vậy?

             chỉ còn biết khóc, bây giờ, còn ai đến an ủi nữa rồi.

             Trần Tử Hàn chủ động xin được Hiệp Dương khảo sát. Dù Thân Thiệu An cảnh cáo điều kiện ở đó rất kém, nhiều trang thiết bị còn chưa đổi mới, nhưng Trần Tử Hàn rất kiên quyết. Thân Thiệu An khuyên được cũng đành chấp thuận, hơn nữa nơi đó có ai tình nguyện , nếu như Trần Tử Hàn lại càng ghi điểm trong mắt mọi người, tháng sau trở về có thể công khai đề bạt Trần Tử Hàn mà bị người khác dị nghị.

             Tin tức Trần Tử Hàn Hiệp Dương hôm sau truyền khắp công ty. Hai người chịu chấn động mạnh nhất là Hướng Thần và Lục Dĩnh.

             Trước khi , Trần Tử Hàn tìm Hướng Thần chuyện. Cuộc chuyện ấy triệt để giết chết hy vọng của Hướng Thần. còn muốn Thân Thiệu An điều cùng Trần Tử Hàn, nếu như ta đồng ý, dọa thôi việc ở Quảng Vũ.

             Về phần Lục Dĩnh, chuyện đầu tiên làm là tìm họ. ngồi trước bàn làm việc của Thân Thiệu An: “, em phải Hiệp Dương!”. là “muốn”, mà là “phải”.

             Thân Thiệu An cười, phải cười nhạo em của mình, mà là cười vì sức hấp dẫn của Trần Tử Hàn có thể khiến cho đám con phải thần điên bát đảo như vậy.

             “ cho em biết, đây phải là chuyện em mang ra đùa giỡn.”

             Lục Dĩnh lập tức cắt ngang: “ nghe em hết . Trong mắt mọi người, em là tiểu thư nông nổi vô trách nhiệm. em cũng rất muốn biết, rốt cuộc tình cảm em dành cho Trần Tử Hàn liệu có phải chỉ là nhất thời hứng thú hay . Em suy nghĩ ba ngày nay, cuối cùng cũng ràng, em rất nghiêm túc. phải vì có được ấy mà em cam tâm, đây chỉ là tâm tư của muốn có được trái tim người đàn ông mình thích mà thôi. Em nghĩ kỹ rồi, em phải Hiệp Dương, em muốn nỗ lực lần. , em đến chỉ để với tiếng thôi”.

             cách khác, dù Thân Thiệu An đồng ý, cũng tự mình .

             Thân Thiệu An lắc đầu bắt đắc dĩ: “Tùy em, đừng khóc lóc quay về là được”.

             Lục Dĩnh bừng bừng khí thế. Lần đầu tiên trong đời người đàn ông mà đến nơi xa xôi như vậy, nhưng rất vui, niềm vui giống mỗi lần mua được món đồ hàng hiệu, mà là niềm hưng phấn thể kiềm chế.

             Lục Dĩnh tới Hiệp Dương sau Trần Tử Hàn ba ngày. Trần Tử Hàn kịp thích ứng với nơi này, thấy Lục Dĩnh đến, cũng có thái độ gì đặc biệt, nhưng dù sao cũng là đàn ông nên phải giúp đỡ nhiều thứ.

             Lục Dĩnh hoàn toàn áp dụng tấn công triệt để như lúc đầu nữa. nhận ra trước đây hành động sai lầm, lúc ấy còn chưa dứt khoát hẳn với bạn , cũng chưa nhận ra ưu điểm của . Bây giờ chia tay bạn rồi, cách khác độc thân, hoàn toàn có tư cách theo đuổi , cũng có thể thoải mái chấp nhận . Nhất định để thấy được điểm tốt của .

             Ở đây dù rất vất vả nhưng Lục Dĩnh câu than vãn, mọi chuyện đều đích thân làm, sợ mệt, sợ khổ. Những việc làm của Lục Dĩnh hoàn toàn lọt vào trong mắt của Trần Tử Hàn, nếu có cảm giác gì ràng là dối. tiểu thư sẵn sàng tới đây chịu cực nhọc, hằng ngày thể trang điểm, thể mặc quần áo đẹp nhưng Lục Dĩnh rất kiên trì.

             Gặp phải những chuyện hiểu, Lục Dĩnh đều hỏi Trần Tử Hàn. che giấu tâm tư của mình, dần dần phát ra hiệu quả cao hơn tưởng tượng, bởi vì mới qua mấy ngày, thái độ của Trần Tử Hàn với còn cách xa như ở công ty nữa. hỏi gì cũng nhiệt tình giải đáp, hơn nữa còn rất kỹ càng, dường như sợ chưa hiểu. Thỉnh thoảng chủ động hỏi có cần giúp gì hay , nếu như công việc của thể hoàn thành đúng hạn, giúp đỡ.

             Tình hình phát triển theo chiều hướng rất tốt.

             Điều Lục Dĩnh thấy thỏa mãn nhất chính là giờ có thể chuyện phiếm với Trần Tử Hàn.

             Ở đây chỉ có điều kiện sống tốt mà đường cũng khó , xe lắc lư liên tục. đường trải toàn là đá và cát, nghe phải thời gian nữa mới được tu sửa lại.

             Nhưng đổi lại, bầu khí ở đây khá trong lành, non xanh nước biếc, bộ đoạn là gặp được những bãi cỏ xanh tươi khiến người ta vừa nhìn muốn ngồi xuống nghỉ ngơi.

             Lục Dĩnh phát ra sở thích thú vị của Trần Tử Hàn, lúc rảnh rỗi ra đây nằm xuống bãi cỏ, lấy hai tay làm gối đầu, lặng yên nhìn bầu trời. Cho dù là hình ảnh Trần Tử Hàn lười nhác như vậy, Lục Dĩnh vẫn rất thích . tốt hơn tất cả những cậu ấm môn đăng hậu đối với , tốt hơn tất cả những kẻ từng theo đuổi khi còn học. Hóa ra đây chính là cảm giác bị mê hoặc.

             Lục Dĩnh tới gần, ngồi xổm xuống cạnh , tươi cười: “Nhìn bộ dạng này của khá giống với phong cách tiểu thanh tân [1] thịnh hành bây giờ”.

             [1] Tiểu thanh tân: Ban đầu là cụm từ chỉ phong cách nhạc Indie Pop, dần dần trở thành xu hướng độc lập ăn sâu vào trong cả các lĩnh vực nghệ thuật khác như văn học, điện ảnh, chụp ảnh… nay, tiểu thanh tân còn để gọi tên cách sống vui tươi, trẻ trung, lành mạnh của bộ phận thanh niên châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc.

             Trần Tử Hàn chợt cười: “Tôi tưởng bây giờ chuộng phong cách đại thúc [2] chứ!”.

             [2] Kiểu đàn ông trưởng thành, chín chắn.

             Lục Dĩnh ngồi bệt xuống: “Bây giờ người ta thích hoài niệm, tiểu thanh tân đương nhiên là được ưa chuộng hơn rồi. cứ xem mấy bộ phim thanh xuân hot nay là biết ngay thôi”.

             “Tôi rất ít xem phim.” Trần Tử Hàn hề ngại, xem phim cũng chẳng phải tội gì lớn, hơn nữa cũng cảm thấy, hoài niệm chuyện cũ của mình là đủ rồi, hà tất phải xem phim, chuyện thanh xuân của người khác đâu có liên quan gì tới mình.

             “Vì sao? Em thích xem phim lắm, nhất là thể loại này, rất sâu sắc!”

             Trần Tử Hàn cười: “ có lý do, chỉ cảm thấy có hứng thú thôi. Bảo tôi ngồi mấy tiếng đồng hồ để xem phim bằng đưa bản thiết kế cho tôi làm việc”.

             Lục Dĩnh bật cười: “Chắc là môn Ngữ văn học kém lắm nhỉ!”.

             “Tinh mắt đấy! Ngay cả chuyện đó mà cũng nhìn ra. Đúng là tôi học Văn rất kém, à , phải là, kém nhất trong các môn học. Khi còn học cấp ba suốt ngày bị giáo viên Ngữ văn chê.”

             “Thực ra em cũng ghét nhất là môn Văn. có thấy cái môn đó học với học cũng chẳng khác nhau là mấy ? Chỉ cần biết tiếng Hán và có năng lực đọc hiểu là được, chẳng lẽ người đọc hiểu kém giáo viên có thể dạy được à?”

             Trần Tử Hàn đột nhiên ngồi bật dậy: “Tôi cũng nghĩ như vậy, môn Văn lại còn phải học thuộc thơ nữa, lãng phí thời gian. Vấn đề chính là dù mình có học thuộc rồi cũng chưa chắc nhớ được, dù có nhớ được chỉ cần chép sai lỗi chính tả thôi cũng tong cả bài”.

             Lục Dĩnh xem ra cũng đồng cảm về chuyện này, hai người tiếp tục chuyện về vấn đề Ngữ văn. Những ngày sau đó ở Hiệp Dương, Lục Dĩnh và Trần Tử Hàn càng ngày càng ăn ý, rất nhiều việc thậm chí cần , chỉ cần hành động ra dấu là người kia hiểu. Lục Dĩnh rất hài lòng, thầm tin tưởng, chỉ cần tiếp tục nỗ lực nhất định có cơ hội.

             Hôm nay Trần Tử Hàn có việc phải lái xe ra ngoài. Lục Dĩnh ở lại ký túc chờ. mang theo ô, mà ngoài trời lại mưa to, biết có sao , càng nghĩ càng lo lắng. Gió to khiến mưa quất vào người đau nhức. Cây cối ở đằng xa nghiêng ngả trong mưa gió, chẳng khác nào những hình ảnh đáng sợ báo hiệu sắp có ma xuất trong phim.

             Chợt tiếng “rầm” vang lên. Lục Dĩnh giật nảy mình.

             cái cây lớn vừa bị gió quật đổ.

             “ , vào thôi, đừng đứng ngoài này!” Ông lão bảo vệ cầm cái tẩu, liên tục hút, làn khói xanh mờ ảo vừa tỏa ra lập tức bị gió đánh tan, hòa lẫn vào trong khí. Ông lão lùi vào trong mấy bước, tránh vào nơi kín gió.

             Quần áo Lục Dĩnh ướt sũng, gió bủa vây lấy người .

             “ sao ạ.” cười với ông lão, mặc kệ bản thân nhếch nhác thế nào cũng quan tâm. giờ chỉ thấy hối hận, sáng sớm thấy trời u ám, nếu như khuyên đừng có phải tốt rồi .

             ngừng gọi điện cho Trần Tử Hàn nhưng đều liên lạc được.

             Ông lão lắc đầu: “Gió thế này chắc chắn ngừng ngay được đâu, tốt nhất vẫn nên vào nhà tránh để gió lùa. Lúc cậu chưa tới đây, cũng có trận gió to thế này quật đổ cái cây cổ thụ…”. Ông lão dùng hai cánh tay miêu tả lại thân cây đó to bằng vòng tay hai người ôm.

             Lục Dĩnh vừa nghe, sắc mặt liền biến đổi. Gió lớn như vậy, liệu Trần Tử Hàn có việc gì ? lái xe tải , chiếc xe ấy liệu có chống đỡ với cái cây kia được ?

             Hơn nữa, giờ này lẽ ra phải về tới nơi rồi, dù có bị mưa gió làm chậm cùng lắm cũng chỉ muộn hai tiếng thôi chứ!

             Chẳng lẽ xảy ra chuyện gì rồi...

             Lục Dĩnh nuốt khan, lấy di động ra nhìn, nếu nửa tiếng nữa mà chưa về, nhất định tìm .

             Ba mươi phút chờ đợi trong lo lắng và hoảng sợ. Gió cứ thổi, mưa cứ rơi, người chờ lại chưa thấy xuất .

             Nửa tiếng trôi qua, thấy bóng dáng Trần Tử Hàn đâu, Lục Dĩnh bận tâm đến những điều khác nữa, vội vã lao vào màn mưa. Ông lão đằng sau lớn tiếng cũng nghe . cứ thế chạy dọc con đường, thầm nghĩ nhất định thấy được .

             Mặt đường lầy lội, nhiều vũng nước đọng. Lục Dĩnh lật đật mà chạy, quần áo dính đầy bùn đất, thế nhưng hề thấy lạnh, chỉ cảm thấy nước mắt liên tục trào ra. muốn gặp chuyện may, nhất định được xảy ra chuyện.

             mặt đường chỉ có những dòng nước mưa ngừng chảy, Lục Dĩnh nhìn nơi nào có vết bánh xe. đành ngừng hét lớn: “Trần Tử Hàn!” hét mãi, cho tới khi giọng khàn đặc.

             hề biết rằng mình rất xa, đến đoạn đường, trông thấy bên rìa có chỗ thụt sâu khá lớn, giống như có vật gì lộn nhào xuống dưới. Nếu phải vật to chắc chắn phát ra. Lục Dĩnh dừng chân, tới gần quan sát, nhưng nhìn lắm vì mưa và hơi nước dày đặc.

             đưa tay lên lau nước mặt, kịp suy nghĩ mà thẳng xuống phía dưới. Mặt đất quá trơn, bị trượt đoạn khá dài, khó khan lắm mới đứng dậy được. quan tâm mình có bị thương hay , ánh mắt lập tức bị chiếc xe gần đó thu hút, các bộ phận lỏng lẽo rời rạc chẳng khác nào đống sắt vụn.

             Đây chính là chiếc xe lúc sáng Trần Tử Hàn lái . Lục Dĩnh liều lĩnh chạy vọt tới, nhưng trong xe có ai. liên tục hét tên , rốt cuộc cũng thấy dưới thân cây. vội lao tới ôm lấy . lo lắng cho , sợ gặp chuyện, giờ phút này tìm được rồi lại khiến càng muốn khóc.

             Sắc mặt Trần Tử Hàn trắng bệch, môi tím tái, lời trấn tĩnh cũng ra được. “Quay về… tìm người tới giúp…”.

             Lục Dĩnh mực lắc đầu.

             Trần Tử Hàn cũng khó khăn. ngờ cơn bão này lại lớn như vậy. Lúc đường lái xe, cũng vô cùng sợ hãi. Gió quá mạnh khiến xe còn giữ được hướng chạy thăng bằng. cuống quýt, chạy xe nhanh hơn, muốn mau chóng về tới nơi. ngờ, đường quá trơn, xe mất phanh, cả người cả xe đều lao xuống dưới.

             Biết ở trong xe gặp nguy hiểm, Trần Tử Hàn liều mạng nhảy ra ngoài, nhưng sức lực cạn kiệt, cơ thể rã rời, biết bị thương ở đâu.

             Lục Dĩnh khóc nữa, lau nước mắt: “Em bỏ lại ở đây, tuyệt đối !”.

             có thể cảm nhận được, gắng sức nâng tấm lưng của dậy. đừng để hao tổn sức lực như vậy nhưng nhất quyết nghe. Trần Tử Hàn cảm thấy đầu óc váng vất, có lẽ phát sốt, đại não cũng còn tỉnh táo nữa. Nhưng chợt muốn khóc, rất muốn… lâu lắm rồi có kích động muốn rơi nước mắt như thế. nghĩ tới Y Bối, nếu giờ phút này ở bên cạnh , có lẽ chỉ biết bám lấy tay : Làm sao bây giờ, chúng ta phải làm gì bây giờ…

             Hóa ra, vẫn có lòng tham. biến mình thành nơi che mưa chắn gió cho bao nhiêu năm nay, nhưng tận sâu đáy lòng, vẫn muốn có nơi để trú thân khi giông bão.

             Thấy Lục Dĩnh cõng Trần Tử Hàn trở lại, tất cả mọi người đều kinh ngạc. Hai người họ toàn thân đầy bùn đất, Lục Dĩnh ngất vì kiệt sức.

             Trần Tử Hàn tỉnh lại thấy mình nằm trong bệnh viện. Chuyện xảy ra hôm đó được nghe đồng nghiệp kể lại, thậm chí họ còn ngừng ao ước nhìn : “Nếu có đối xử với tôi như thế, đời này nhất định tôi phải cưới bằng được ấy”. bé như thế lại có thể mình cõng trở về, việc đó cần biết bao nghị lực, sợ rằng người đàn ông cũng chưa chắc làm được.

             Vừa tỉnh lại, Lục Dĩnh lập tức hỏi thăm tình hình của Trần Tử Hàn, biết ổn, mới yên tâm.

             Thời gian Trần Tử Hàn nằm viện, Lục Dĩnh thường xuyên túc trực bên cạnh chăm sóc , ngại vất vả, chỉ sợ mình buồn chán nên ở lại chuyện trò cùng . Nhưng hề nhắc tới chuyện đưa về như thế nào, muốn cảm thấy mắc nợ .

             Tuy nhiên, , có nghĩa là Trần Tử Hàn biết.

             “Vì sao tốt với tôi như vậy?”

             Tâm tư của Lục Dĩnh, phải biết. Từ lúc vào công ty, tỏ có tình cảm đặc biệt với . cảm thấy, đại tiểu thư như chưa bao giờ chịu qua khổ cực, chỉ cần hờ hững, tự khắc biết khó mà lui, chẳng mấy chốc hết hứng thú với . Lần trước cố tình gài bẫy , tức giận, nhưng hành động ấy của , có thể hiểu được, nên để bụng nữa.

             Còn tại, chợt cảm thấy bản thân quá coi thường tình cảm của .

             “ biết mà!” Lục Dĩnh kiên định nhìn : “Em muốn trở thành người của ”.

             người đàn ông có thể dễ dàng từ chối tình của người khác, chỉ cần thèm để ý tới là được. Thế nhưng mắc nợ như vậy, có cách nào bắt bản thân thờ ở với được. Hơn nữa, ghét Lục Dĩnh, cũng muốn tiếp tục dây dưa ràng với Y Bối nữa. rất mệt… Chi bằng, cho mỗi người cơ hội bắt đầu cuộc sống mới.

             Trần Tử Hàn mỉm cười nhìn Lục Dĩnh: “Được”.

             tháng sau, sức khỏe bình phục khá nhiều, Trần Tử Hàn mới cùng Lục Dĩnh trở lại thành phố Yên Xuyên.

             Trước đây, khi chưa trở thành bạn của Trần Tử Hàn, Lục Dĩnh cả ngày chỉ suy nghĩ đến việc làm thế nào để tiếp cận được , thích kiểu phụ nữ như thế nào, có cảm tình với hay ? Thế nhưng ngày ấy tới rồi lại cảm thấy chân thực. nắm lấy tay Trần Tử Hàn rất lâu, cố gắng cảm nhận, cố gắng xác minh, thuộc về rồi!

             Lục Dĩnh thỉnh thoảng lại mình cười ngây ngốc, giờ phút này quá tuyệt vời! thậm chí còn thấy mình nằm mơ cũng có thể bật cười mà tỉnh dậy.

             Về tới Yên Xuyên, nghe đồng nghiệp , Lục Dĩnh mới biết được, tháng qua Vương Y Bối liên tục tới công ty tìm Trần Tử Hàn. rất khó chịu, Trần Tử Hàn quyết định chia tay với Vương Y Bối từ lâu rồi, vì sao ấy vẫn còn bám lấy chịu buông tha? Dù muốn thừa nhận, nhưng vẫn chưa hoàn toàn tự tin về Trần Tử Hàn. giờ trở thành bạn chính thức của , nhưng vẫn luôn lo sợ yên.

             Lục Dĩnh quyết định lấy tư cách là bạn của Trần Tử Hàn, tìm Vương Y Bối chuyện.

             Lúc nhận được điện thoại của Lục Dĩnh, Vương Y Bối vừa mới tan học. Nghe đối phương muốn hẹn gặp, rất bất ngờ, nhưng từ chối, bởi vì Lục Dĩnh có liên quan tới Trần Tử Hàn.

             Vương Y Bối cảm thấy bất an nên kéo Uông Thiển Ngữ cùng. Uông Thiển Ngữ ngồi ghế ngay sau lưng , làm như chờ bạn.

             Hai người đến nơi sớm hơn giờ hẹn. Đây là lần đầu tiên Vương Y Bối bị người ta gọi ra ngoài chuyện vì Trần Tử Hàn, trong lòng thấp thỏm, tay ngừng run lên, chỉ có thể nắm lấy tách cà phê để cố gắng trấn tĩnh bản thân.

             Lục Dĩnh khoan thai đến, dáng vẻ tự tin ngồi xuống trước mặt Vương Y Bối, hề vòng vo mà thẳng vào vấn đề chính: “Tôi tin rất tò mò lý do tôi hẹn ra đây. Thời gian của tôi rất quý giá, khi gọi tới gặp mặt đương nhiên là có chuyện quan trọng. Thứ nhất, tôi phải cảnh cáo , mời đừng tới quấy rầy Trần Tử Hàn nữa, bằng , tôi báo cảnh sát. Thứ hai, và Trần Tử Hàn chia tay, giờ, tôi là vợ sắp cưới của ấy”.

             Vương Y Bối kinh ngạc mở to mắt, ngay cả chiếc cốc trong tay run lên cũng nhận ra. Cà phê nóng hổi rớt xuống tay nhưng hề cảm nhận được: “ cái gì?”.

             “Nếu tai có vấn đề chắc chắn nghe được những gì tôi . hẳn là rất muốn biết tháng vừa rồi ấy ở đâu đúng ? Tôi cho biết, ấy ở chỗ tôi. tháng qua chúng tôi ở bên nhau.” Lục Dĩnh tự tin cười: “À, tôi quên giới thiệu, tôi là Lục Dĩnh, Thân Hào là ông ngoại tôi, Thân Thiệu An là họ tôi. thử nghĩ xem, người đàn ông bình thường chọn hay chọn tôi?”.

             “Tôi tin, ấy phải là người như vậy.” Vương Y Bối phản bác. Trong lòng , Trần Tử Hàn tuyệt đối phải loại người đó.

             “Tôi tin còn nhớ đêm ấy về nhà, có người phụ nữ gọi điện tới cho .” Lục Dĩnh cười: “Người đó là tôi, lúc ấy, Trần Tử Hàn nằm giường của tôi…”.

             Vương Y Bối bịt hai tai lại: “Tôi muốn nghe, muốn nghe…”.

             Tâm trạng của mất kiểm soát, Uông Thiển Ngữ cũng kiềm chế nổi nữa, xoay người tới bên cạnh trấn an Vương Y Bối, sau đó trừng mắt nhìn Lục Dĩnh: “Giờ tôi mới biết thế nào gọi là biết xấu hổ! Dụ dỗ bạn trai của người khác rồi còn tới mà khoe khoang. Ông ngoại là Thân Hào sao chứ, đàn ông đều là vì tiền nên mới chọn , thế mà vẫn còn tự hào được. Ha ha… khiến tôi mở mang đầu óc!”.

             Lục Dĩnh nổi giận: “Dụ dỗ? Nếu như ấy có tình cảm với tôi ở bên tôi sao? Đúng rồi, tại Tử Hàn đối xử với tôi rất tốt, chúng tôi thương nhau, nhưng lại có người phụ nữ đê tiện tới quấy rầy cuộc sống của chúng tôi. Đúng là xui xẻo!”.

             “ dối, tôi tin!” Vương Y Bối phẫn nộ nhìn Lục Dĩnh.

             ta hất hàm: “ tin hay tùy , tôi ép!”.

             Lục Dĩnh nhìn ra bên ngoài lớp cửa kính. Trần Tử Hàn nhận được điện thoại của , lúc này tới nơi. Lục Dĩnh lập tức tỏ vẻ ra mặt ấm ức.

             Trần Tử Hàn vào trong, liếc mắt qua Vương Y Bối rồi cầm tay Lục Dĩnh: “Chúng ta về thôi!”.

             Lục Dĩnh đứng dậy, khoác tay Trần Tử Hàn, quên quay đầu lại tặng cho Vương Y Bối nụ cười khiêu khích.

   justify;" align="             Vương Y Bối hoàn toàn thể tin được vào mắt mình, kêu to: “Trần Tử Hàn, Trần Tử Hàn…”. Nhưng, quay lại.

             muốn đuổi theo họ, muốn hỏi còn cần nữa ư? nhẫn tâm với như vậy ư? người khác rồi ư?

             Uông Thiển Ngữ vội giữ lấy : “Vương Y Bối, cậu giữ lại chút thể diện cho bản thân được hả?”.

             Nước mắt liên tục rơi. Thể diện ư? Nó là cái gì? còn sao?

             Uông Thiển Ngữ ôm lấy , để khóc trong lòng: “Tiểu Bối, con người ai là thay đổi, ai rồi cũng bị hoàn cảnh xung quanh tác động làm thay đổi để thích ứng thực, như vậy mới có thể sống tốt… ai là vĩnh viễn bất biến cả!”.

             Vương Y Bối ngẩng khuôn mặt đẫm lệ lên: “Vậy vì sao tớ thay đổi, vẫn ấy như vậy?”.

             Uông Thiển Ngữ chỉ biết nhìn , ra lời. Có lẽ là vì phụ nữ luôn ngốc nghếch hơn đàn ông, nên mới hết lần này tới lần khác chịu tổn thương. Đau khổ lần chưa đủ, đến khi toàn thân đầy thương tích mới học được cách tự bảo vệ mình.

             Trần Tử Hàn càng ngày càng dồn thời gian và sức lực vào công việc. Lục Dĩnh rất lo lắng nhưng cũng dám để lộ thái độ gì, sợ thấy phiền phức. Có điều, dù đối xử với rất tốt, cũng vẫn cảm thấy sợ hãi, có cảm giác như có thể biến mất bất cứ lúc nào, hoàn toàn có cảm giác an toàn.

             Lục Dĩnh tìm ông ngoại. Lần đầu tiên trong đời muốn có người đàn ông như vậy, muốn ở bên mãi mãi, muốn nắm chặt tay rời. Thân Hào chưa từng thấy cháu ngoại mình kiên định với người đàn ông đến thế, lập tức đáp ứng cầu của do dự.

             Trần Tử Hàn bị Lục Dĩnh đưa tới thăm ông, ông Thân bệnh nặng. đứng bên giường bệnh, ông Thân nắm lấy tay , ông hy vọng trước khi nhắm mắt, có thể thấy cháu mình kết hôn, hy vọng hai người có thể hoàn thành tâm nguyện này của ông.

             Lục Dĩnh thử thăm dò ý của Trần Tử Hàn, có vẻ đồng ý. Hai người mới hẹn hò chưa được bao lâu, cứ như vậy kết hôn có phần chóng vánh. Thế nhưng Lục Dĩnh chịu, giận dỗi trận, sau đó lại tới tìm , muốn giúp hoàn thành ý nguyện của ông ngoại, nếu như cảm thấy quá nhanh, trước tiên có thể làm lễ đính hôn.

             Bị Lục Dĩnh khóc lóc kể lể, Trần Tử Hàn cuối cùng cũng chấp thuận.

             Tin tức Trần Tử Hàn và Lục Dĩnh đính hôn truyền tới, Hướng Thần hoàn toàn sững sờ. nực cười! Bao nhiêu năm như vậy, vẫn thể trở thành người phụ nữ bên cạnh , nhưng khi nghe tin và Lục Dĩnh đính hôn, ý nghĩ đầu tiên xuất trong đầu chính là về Vương Y Bối.

             nực cười!

             Thân Thiệu An đứng bên cạnh : “Nếu cảm thấy khó chịu, em có thể cần tới dự!”.

             Hướng Thần nheo mắt: “Hai chúng ta đánh cược ! Em cá là lễ đính hôn của em họ nhất định xôi hỏng bỏng !”.

             Thân Thiệu An lấy làm thoải mái lắm vì lời này của , tuy rằng em họ của tính tình bồng bột, ngang ngạnh, nhưng cũng cho phép người khác trù ẻo lễ đính hôn của .

             “Đừng cho rằng em xấu bụng, em chỉ dặn dò trước thôi! nhớ chăm sóc chu đáo cho em mình hôm đó, chồng sắp cưới bỏ chạy, đối với bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều là chuyện thể chấp nhận được!”

             Thân Thiệu An tóm lấy tay Hướng Thần: “Cho dù em có tình cảm với Trần Tử Hàn cũng được…”.

             Hướng Thần vùng ra khỏi tay Thân Thiệu An: “Em rất nghiêm túc! Hơn nữa, cho rằng có tư cách những lời này với em sao?”. cười nhạt. thừa biết, Thân Thiệu An liên tục sắp xếp công việc để và Trần Tử Hàn tách xa nhau, trừ khi trực tiếp đến tìm cầu, nếu cả ngày cũng được nhìn thấy Trần Tử Hàn.

             ăn được cũng đừng có đạp đổ! Đáng tiếc, điều đó chẳng có mấy người làm được.

             Hướng Thần nộp đơn từ chức. tới Quảng Vũ là vì Trần Tử Hàn, giờ có ở lại cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

             Buổi tối, Hướng Thần gọi điện cho Vương Y Bối: “Ba ngày nữa, lễ đính hôn của Trần Tử Hàn và Lục Dĩnh diễn ra ở khách sạn Tây Lũng. Chuyện quan trọng như vậy, tôi nghĩ nên báo cho cậu biết!”.

             “ là Hướng Thần? Tôi biết mục đích gọi đến là gì, nhưng tôi muốn quấy rầy Tiểu Bối!” Uông Thiển Ngữ tiếp điện thoại, vừa nghe nhắc tới Trần Tử Hàn, thấy bực mình: “Mong đừng gọi điện tới nữa!”.

             Uông Thiển Ngữ tắt máy, quay vào phòng, Vương Y Bối nằm lì giường mấy ngày rồi, từ sau khi gặp Lục Dĩnh trở về, liền đổ bệnh, liên tục phải truyền nước. Hai ngày nay đỡ hơn chút nhưng người gầy rất nhiều.

             “Ai gọi thế?” Vương Y Bối yếu ớt mở miệng hỏi.

             “Gọi nhầm số!”

             Vương Y Bối gật đầu, hỏi nữa. Gần đây, lúc nào cũng ngẩn ngơ như người mất hồn, suy nghĩ miên man về quá khứ, về những điều tốt đẹp mà Trần Tử Hàn dành cho , dương như tất cả thuộc tiềm thức về của đều dừng lại ở thời học sinh, nhưng lại biết rằng từ lâu còn là chàng trai thuở ấy nữa rồi. ngừng về phía trước, còn lại mực quay đầu nhìn lại, để rồi kịp bước theo ... Thực ra trước đây cũng vậy, nhưng sẵn lòng đứng lại đợi , còn tại, muốn nữa rồi, khoảng cách giữa họ càng ngày càng xa, càng ngày càng xa...

             Vương Y Bối nỗ lực tự khuyên nhủ bản thân làm như có chuyện gì xảy ra. cảm thấy mình rất có lỗi với Uông Thiển Ngữ, khiến ấy lo lắng cho quá nhiều, còn chưa làm được gì cho ấy. Vậy nên, chí ít cũng khiến Uông Thiển Ngữ lo lắng thêm cho nữa.

             Hai ngày sau, Vương Y Bối nhận được tin nhắn, trong đó viết địa điểm lễ đính hôn của Lục Dĩnh. nhìn tin nhắn kia lâu, nhưng giọt nước mắt cũng rơi.

             Y Bối tới địa điểm kia, ở đó được trang hoàng lộng lẫy, hoa tươi trải dài, người người tới lui tất bật. chỉ đứng từ xa nhìn thoáng qua, sau đó dám nhìn nữa, lên xe buýt rời khỏi đó.

             Vương Y Bối gọi điện với Uông Thiển Ngữ hôm nay về ký túc, muốn ở mình. Uông Thiển Ngữ dặn dò cẩn thận, nên nghĩ thoáng ra.

             Vương Y Bối tới căn hộ của Trần Tử Hàn. Hình như sắp tới kỳ hạn, gặp bà chủ tầng dưới, bà dặn hai người đem trả chìa khóa trước khi hết hạn. Căn nhà được người ta dọn dẹp sạch . Y Bối vào phòng ngủ, mở tủ quần áo ra, chỉ còn lại đồ của , toàn bộ quần áo của Trần Tử Hàn được mang .

             ngơ ngác nhìn cái tủ trống trải, cơ thể từ từ trượt xuống, ngồi bệt nền nhà.

             rồi, mang mọi thứ thuộc về , chỉ còn lại mình ...

             ấy cần nữa rồi...

             Vương Y Bối ép bản thân nghĩ thông suốt, nam nữ còn nhau nữa đương nhiên phải đường ai nấy . Lúc còn bên nhau, chỉ cần câu thích là được, lúc chia tay, lại chỉ còn những câu than vãn: Mệt mỏi, chán nản, bất cứ lý do gì cũng có thể trở thành nguyên nhân của cuộc tình tan vỡ.

             nên hiểu điều đó, nhưng làm sao có thể hiểu được đây? Người đàn ông ấy bảy năm trời. Là bảy năm! phải ngày ngày hai... làm sao có thể nghĩ thông suốt được đây?

             cần nữa có cầu xin, có nỗ lực đến thế nào cũng vô dụng. từ bỏ rồi...

             đính hôn với người con khác, còn là Trần Tử Hàn của nữa! từng vĩnh viễn che chở , vĩnh viễn , cả đời ở bên , vậy mà cuối cùng, lại cần tới nữa.

             Người ấy từng đưa khám bệnh lúc ốm, từng dỗ dành khi buồn, từng an ủi khi tâm trạng tốt, bây giờ, người ấy ở đâu? có biết lúc này khóc hay ?

             biết, quan tâm bởi vì... bên cạnh bây giờ người con khác.

             Lễ đính hôn được xem là quá khoa trương, phần là vì tổ chức khá vội vã, phần là vì Trần Tử Hàn quá để tâm, tất cả mọi thứ đều do tay Lục Dĩnh chuẩn bị, từ việc chọn lễ phục, chọn địa điểm cho đến gửi thiệp mời.

             Trần Tử Hàn khoác người bộ lễ phục sang trọng, nhưng trong lòng lại hoàn toàn trống trải, có lấy chút vui mừng khi hỷ đến gần.

             Lễ đính hôn chưa chính thức bắt đầu, Thân Hào bảo Trần Tử Hàn và Lục Dĩnh cùng nhau thăm hỏi khách khứa. Dù tất cả làm đơn giản, nhưng thể quy mô, thể nào nhà họ Thân gia thế cũng phải vừa.

             Trần Tử Hàn bị Lục Dĩnh kéo ra ngoài, giới thiệu với vài vị khách.

             Di động của đúng lúc này vang lên, lấy ra xem. Dù lưu số điện thoại kia, nhưng chỉ cần liếc qua cũng đủ biết là ai.

             “Ai thế?” Lục Dĩnh tò mò khi thấy cứ nhìn điện thoại mà nghe máy.

             “ qua bên kia nghe điện.”

             Lục Dĩnh nhíu mày: “Đứng đây nghe luôn được à, hai câu là xong chứ gì, bận như vậy mà vẫn còn muốn chỗ khác chuyện phiếm ư?”.

             Trần Tử Hàn đành đứng lại, ấn nút nghe.

             “Trần Tử Hàn, dám đính hôn, em chết cho xem.”

             “Vương Y Bối, em nghiện trò đùa này rồi hả?”

             Vương Y Bối cười: “Được thôi, cứ tiếp tục đính hôn , ngày mai trang nhất các báo là tin có chết trong căn hộ cũ của ”.

             Trần Tử Hàn kịp gì thêm Vương Y Bối cúp máy, vẫn cố “a lô” mấy tiếng. Lục Dĩnh đứng bên quan sát toàn bộ phản ứng của , chịu được kéo sang bên: “Sắp bắt đầu lễ đính hôn rồi, được để mình bị ảnh hưởng!”. rầu rĩ: “Bạn cũ của nhất định là muốn dọa , nghe lần trước ấy cũng dùng cách này lừa !”.

             Thực ra những gì Lục Dĩnh cũng là những gì Trần Tử Hàn suy nghĩ trong lòng, nhưng có thể chấp nhận để bản thân suy nghĩ như vậy, chứ thể chấp nhận nghe từ miệng người khác. cố gắng đè nén lo lắng nhưng vô ích.

             “ tới xem ấy thế nào.”

             Lục Dĩnh phẫn nộ: “ xem hôm nay có bao nhiêu người như vậy, chẳng lẽ muốn em mình đối diện với họ? Trần Tử Hàn, thể , thể ích kỷ như vậy!”.

             Trần Tử Hàn cắn chặt môi, lên tiếng.

             Lục Dĩnh cuống quýt: “Ông ngoại em sức khỏe tốt, chúng ta hoàn thành tâm nguyện của ông, được ? quên rồi sao, là e cõng về lúc gặp nạn, ngoại trừ em ra, còn ai tốt với như vậy?”.

             Trần Tử Hàn vẫn trầm mặc.

             Đôi mắt Lục Dĩnh đẫm lệ: “Trần Tử Hàn, ấy chỉ lừa thôi. Cho dù lừa nữa sống chết của ấy cũng đâu có liên quan gì tới ? ấy còn liên quan gì tới , còn liên quan gì tới chúng ta nữa rồi, tất cả những gì về ấy, chúng ta nên can dự”.

             Trần Tử Hàn đột nhiên trừng mắt: “ ấy là gì của em, đương nhiên ấy sống hay chết chẳng ảnh hưởng gì tới em hết!”.

             cởi áo khoác, xoay người chuẩn bị chạy . Lục Dĩnh đuổi theo: “Trần Tử Hàn, vậy em là gì của ?”

             Bước chân Trần Tử Hàn khựng lại, nhưng hề quay đầu. lớn tiếng hét: “Trần Tử Hàn, đừng hòng quay về!”.

             Trần Tử Hàn chỉ để lại cho bóng lưng xa dần, Lục Dĩnh ngồi bệt sàn nhà, bật khóc. Muốn mơ giấc mơ đẹp, chỉ tiếc là tỉnh giấc quá sớm...

             Cửa căn hộ đóng, Trần Tử Hàn xông vào, Vương Y Bối từ phòng vệ sinh ra, gương mặt nhòe nước mắt. Thấy trong bộ trang phục trắng toát, nụ cười nhợt nhạt lên gương mặt : “Hóa ra đến . Nhưng mà lại khiến thất vọng rồi”. giơ cánh tay trái của mình lên: “Em muốn chết, nhưng vừa mới rạch xuống đường, em lại sợ đau, có dũng khí tiếp tục rạch nữa!”.

             nhìn Trần Tử Hàn, vẻ mặt chút kích động: “Em sợ khổ, sợ mệt, sợ đau, hễ gặp phải vấn đề gì cũng chỉ biết khóc, chỉ biết trông chờ người khác làm hộ mình, hy vọng có người thương em, chiều em, em. Tử Hàn, đúng, em chỉ biết câu ngoài cửa miệng, ngoại trừ nấu cơm, giặt giũ, làm mấy việc lặt vặt ra, em làm được gì hết!”.

             Y Bối chỉ rạch đường ở cổ tay, tựa như tự mình cắt dây thần kinh u mê đối với .

             “Bây giờ em mới biết, phải của em, là em tự cho rằng như vậy!”

             cắn môi, cố gắng cười tươi, nước mắt đọng ứ trong khóe mắt bị xô đẩy trào ra: “Em xin lỗi, làm ảnh hướng tới lễ đính hôn của , nhờ chuyển lời xin lỗi của em tới vợ sắp cưới của ”.

             lướt qua ra cửa. phải là nghĩ thông suốt, chỉ là biết, bản thân nhát gan như vậy, ngay cả chết cũng dám, vậy chỉ có thể dũng cảm sống tiếp, dũng cảm đối mặt với thực mà thôi.

             Vương Y Bối nắm lấy cổ tay trái, đau ? Thực ra đau như trong tưởng tượng. Chỉ có dòng máu lặng lẽ chảy ra, vết thương dần dần rồi cũng lành lại...

             Trần Tử Hàn đứng yên, bao nhiêu lời muốn cũng ra được. chậm chạp ngồi xuống sofa, thở dài bất lực. đấm mạnh xuống ghế. Cuộc sống của vì sao lại thất bại thê thảm như thế? biết.

             Vương Y Bối gọi điện cho Uông Thiển Ngữ, ấy địa chỉ rồi bảo thẳng tới. Vừa nhìn thấy Y Bối, Uông Thiển Ngữ cần nghĩ nhiều cũng biết xảy ra chuyện gì, lập tức đưa Y Bối vào trong nhà.

             Vương Y Bối cứng đầu chịu để Uông Thiển Ngữ băng bó vết thương, muốn giữ lại, giữ lại để tự nhắc nhở bản thân. ôm lấy Uông Thiển Ngữ: “Có lẽ, cả đời này tớ thể ai được nữa…”

             kể lại xảy ra chuyện gì, chỉ im lặng ôm Uông Thiển Ngữ như thế, muốn khóc cho cạn nước mắt.

             Uông Thiển Ngữ thầm an ủi , mãi cho tới khi ngủ thiếp .

             Nửa đêm, Uông Thiển Ngữ nhận được cuộc điện thoại. Là Trần Tử Hàn gọi đến.

             “Tôi với còn chưa thân tới mức có thể chuyện điện thoại với nhau!”

             định dập máy Trần Tử Hàn vội lên tiếng: “Phiền em ra ngoài mở cửa!”.

             Uông Thiển Ngữ sững người, ngờ Trần Tử Hàn lại tìm được đến nhà. vốn muốn xuống dưới nhà, nhưng nghĩ tới việc Trần Tử Hàn tới trường tìm lại thấy nữ. ra mở cửa thấy đứng ở ngoài.

             “ ấy ở đây phải ?” Giọng vô cùng , dường như sợ làm vỡ điều gì đó.

             Nghĩ đến chuyện Y Bối phải khóc đến đau lòng, Uông Thiển Ngữ lại càng phẫn nộ với Trần Tử Hàn: “ có! Nhà tôi cũng phải trại tị nạn, sao lại tới đây tìm người chứ?”.

             Trần Tử Hàn vẫn nhìn : “Tiểu Bối ở chỗ em có thể đâu được?”.

             Uông Thiển Ngữ muốn châm chọc Trần Tử Hàn mấy câu nhưng trông dáng vẻ mệt mỏi nên cũng đành lòng: “Trần Tử Hàn, tìm được ấy rồi định làm gì?”.

             Đúng vậy, tìm được rồi làm gì đây? Chỉ muốn biết giờ ấy có ổn hay ư? Sau đó sao? biết… Thừa nhận Trần Tử Hàn, giờ khắc này ngay cả bản thân mày cũng biết phải làm sao!

             Vẻ mặt chợt lên vẻ mờ mịt. Uông Thiển Ngữ tựa hồ tìm ra được đáp án: “Nếu chỉ có thể khiến ấy rơi nước mắt, tìm ấy làm gì nữa?”.

             Trần Tử Hàn trả lời được, cười với vẻ bất lực: “Nhờ em chăm sóc ấy cẩn thận!”.

             Uông Thiển Ngữ tiếp, Trần Tử Hàn xoay người bỏ , mới thở dài ra hơi, đáy lòng dường như nhõm hẳn.

             Có lẽ ta cảm thấy mệt mỏi rồi? Có lẽ ta cho rằng buông tay là kết cục tốt cho cả hai...

             Uông Thiển Ngữ nặng nề đóng cửa lại, khép lại đoạn tình thanh xuân thể có kết quả kia. Nỗi lòng của Vương Y Bối và Trần Tử Hàn cũng bị chặn lại bên ngoài cánh cửa này, thể nào tìm lại được nữa...

             Cuối cùng Vương Y Bối cũng nghĩ thông suốt mọi chuyện. Con người ai cũng phải thay đổi. của qụá khứ chỉ bị cháy nắng cũng cả ngày than vãn, còn tại, giày cao gót, nhận những ánh mắt lạnh băng của mọi người, nhưng cũng buồn lên xe buýt, thả bước bộ, thậm chí gót giày hỏng, vẫn phải cắn răng chịu đựng về nhà, mình!

             Tình dạy cho người ta mình trưởng thành, cuộc sống dạy cho người ta biết mình sinh tồn.

             Giống như sau này hiểu ra, hoàn toàn có thể sống rất tốt, chỉ cần muốn.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :