1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đen Trắng - Triêu Tiểu Thành

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
    CHƯƠNG 39


   Tiếng kêu đau khe khẽ của Kỷ Dĩ Ninh cuối cùng cũng khiến động tức của Đường Dịch dừng lại trong giây.

   Nhưng cũng chỉ dừng được giây.

   Ngay sau đó, bóp chặt phía sau chiếc gáy thon của , ngửa đầu lên, ép đối diện với , khuôn mặt chút biểu cảm, nhưng vô cớ lại khiến người ta càng cảm thấy lạnh lùng.

   “ Bỏ lời từ biệt, dối liên tục, nhờ người khác dối, chút kiêng nể. Kỷ Dĩ Ninh, bao nhiêu năm qua, ai dám làm những việc này trước mặt , em là người đầu tiên. “

   Lửa giận trong lòng bốc lên ngùn ngụt khiến bàn tay bóp chặt cằm của Đường Dịch mạnh thêm vài phần, biểu cuối cùng cũng chịu kiểm soát, trở nên vô cùng tàn ác.

   lại biết, bắt đầu từ khi nào, em cũng học được cách dối rồi. “

   Cách chất vấn này chỉ khiến người ta phản cảm, tàn nhẫn hơn chút, lại có phần xé nát trái tim .

   Kỷ Dĩ Ninh mấp máy môi, thầm tự biện hộ : “ Là , là do dối em trước. “ Hơn nữa, đâu có muốn bỏ , lời buộc tội của có cơ sở.

   Nhưng may, tranh cãi chưa bao giờ là sở trường của Kỷ Dĩ Ninh. những phải là sở trường, thậm chí Kỷ Dĩ Ninh chưa từng cảm thấy thoải mái khi tranh cãi với ai đó. luôn sống cách đúng sau ràng, cho dù người khác nghĩ như thế nào, chỉ cần cảm thấy hổ thẹn với lòng mình là được. đành thỏa hiệp với .

   “ Em đâu có muốn bỏ . “ Giọng : “ Em chỉ muốn được yên tĩnh mình thôi mà. “ Đêm xuống rồi, tự khắc về nhà.

   Đâu ngờ, lời giải thích đó khơi gợi ngọn lửa giận dữ trong mắt Đường Dịch, chỉ thấy sắc trắng nhợt trong ánh mắt .

   “ Yên tỉnh mình ư? “

   Đường Dịch bật cười.

   thêm gì nữa, lo lắng cho lâu như vậy, huy động tất cả mọi người tìm , thậm chí trong cơn giận dữ còn làm đau Tiểu Miêu, khiến Đường Kình cáu giận, nhưng ngờ, hóa ra, chỉ muốn yên tĩnh mình.

   Vậy lần sau sao ?

   Giữa hai vợ chồng luôn khó tránh khỏi những lúc va chạm,đời người dài như vậy, nếu có thêm lần sau, muốn yên tĩnh mình bao lâu đây? ngày ? tháng ? Hay năm?

   Cho dù bao lây, chỉ có điều luôn chắc chắn…..

   Kỷ Dĩ Ninh thà tin thượng đế, chứ tin Đường Dịch.

   Đường Dịch bỗng nhiên bật cười.

   Sắp ba năm rồi, trong trái tim ấy vẫn luôn giữ khoảng cách nhất định với .

   biết rằng, chỉ cần hỏi, xin lỗi, giải thích, thậm chí có thể để mặc trút giận lên mình, có thể gây chuyện với , vốn dĩ là do sai trước, vì vậy, tất cả những việc làm, đều có thể chấp nhận được.

   Duy nhất điều thể chịu đựng nổi, đó là hề chống cự.

   tuyệt đối cần kiểu tình cảm tĩnh lặng này.

   Đường Dịch bỗng nhiên ấn mạnh người vào lồng ngực mình.

   cái ôm sở hữu đầy bạo lực, ghì chặt đến mức Kỷ Dĩ Ninh thể thở được. bấu chặt lấy tay , định nhưng bị đôi môi chặn lại.

   để cho đường lùi, nếu chịu gây gổ, chịu phản kháng, chịu chất vấn, chịu tha thứ, vậy chỉ có thể khóa chặt bên mình theo cách của riêng .

   “ Sau này đứng như vậy nữa. “ dịu dàng với giống như đêm đầu tiên gặp gỡ đó, thực chất mỗi chữ lại đầy ắp quyền lực : “ Chúng ta thỏa thuận với nhau, em phải về nhà trước 6h, chúng ta ràng thỏa thuân rồi. Nếu em thực được, bắt đầu từ ngày mai, em làm nữa, được ra ngoài nữa, được ? “

   Trong giây lát, cả người Kỷ Dĩ Ninh sững lại, trong lòng đầy kinh ngạc và tuyệt vọng, dường như khiến thể đứng vững được.

   thể ngờ rằng, dành cả ngày để cố gắng tha thứ cho lời dối của , để tự trách mình chưa làm trong trách nhiệm của người vợ tốt, đổi lại được thương từ , mà còn thêm lần giam lỏng nữa.

   Dù có nhu mì đến mấy cũng thể chịu đựng nổi trừng phạt này. Câu đó của đẩy tới giới hạn cuối cùng.

   thể đối với em như vậy. “

   được nếm trải niềm vui của tự do, sao có thể lại quen với cuộc sống bị giam hãm. Có giàu sáng, phú quý, tốt đẹp chăng nữa, cũng chỉ là 4 bức tường thép cao lớn vây quanh, giống như tù nhân trong ngục tối vậy. Cuộc sống đó suy cho cùng, chẳng qua chỉ là con vật cưng của , phải là người .

   Kỷ Dĩ Ninh ngươc lên, bình thản, lần đầu tiên “ với : “ Em thể làm được. “

   Đường Dịch sa sầm nét mặt, khuôn mặt khôi ngô đắm chìm trong bóng đen. Kỷ Dĩ Ninh cảm thấy các khớp ngón tay của siết chặt, phát ra những tiếng kêu răng rắc, đó là biểu khi vô cùng tức giận.

   cúi xuống, hôn lên khóe môi , giọng vô cùng bình tĩnh : “ Rút lại lời em vừa . “

   Kỷ Dĩ Ninh quay mặt , rằng.

   Vậy là cắn mạnh vào môi dưới của , mùi máu lập tức lan tỏa. vốn phải là người có thể chịu đau, muốn đẩy ra, nhưng lại bị ôm chặt hơn.

   ! “ vẫn kiên quyết đòi trả lời : “ Hãy em làm được. “

   “ Em làm được. “

   câu , Kỷ Dĩ Ninh phủ nhận toàn bộ thế giới của Đường Dịch.

   Lẽ ra phải hiểu, việc là tội lỗi cả đời thể chuộc lại, như thần Zeus xưa vì ám ảnh từng lừa dối vợ mà hóa thân thành súc vật để được ở gần vợ, giống như Paris sau khi gặp Helen tiếc kéo theo cuộc chiến tranh tới 10 năm và mang tội danh đào tẩu suốt nghìn năm.

   Loại tội này, Đường Dịch sớm phạm phải, thể trốn thoát được. Tội lỗi khởi thủy của Adam và Eva, hàng nghìn năm nối tiếp hàng nghìn năm, đời đời kiếp kiếp, khiến tâm hồn Đường Dịch là dải tĩnh lặng, tĩnh lặng chưa từng có. Lần đầu tiên được thông báo, có nguy cơ mất Kỷ Dĩ Ninh.

   Sao có thể như vậy ?

   Điều này tuyệt đối thể được.

   giây sau đó, Đường Dịch bỗng nhiên bế thốc lên, động tác thô bạo, bất chấp phản kháng của .

   bế bước vào trong nhà thờ 5 tầng. vẫn ôm chặt trong lòng, bước từng bước lên bậc thang. Sàn nhà bằng gỗ trong đêm tối phát ra những thanh nặng nề.

   Trong lòng Kỷ Dĩ Ninh có dự cảm chẳng lành, kiềm chế được, cố giãy giụa : “ Đường Dịch, thả em xuống . “

   vờ như nghe thấy.

   hề dừng bước, băng băng lên lầu. Mái tóc trước trán rủ xuống, che kín đôi mắt , Kỷ Dĩ Ninh thể nhìn rốt cuộc đôi mắt tối sầm đó dữ dội đến mức nào.

   thể giãy giụa, thể phản kháng, cứ giương mắt nhìn bế lên tầng thượng.

   Đường Dịch đạp tung cánh cửa ra sân thượng, gió đêm lạnh buốt trong chốc lát ập tới, gầm gào, Kỷ Dĩ Ninh cảm thấy khuôn mặt mình bị gió thổi ê buốt. Đó là khoảng sân thượng hình vuông, xung quanh có hàng rào bảo vệ, bước qua hàng lan can thấp bé, chính là giới hạn của bước chân, nếu tiến thêm bước, rơi thẳng xuống đất, chết.

   bế tiến thẳng về phía lan can, dường như có ý dừng lại, trực giác báo hiệu nguy hiểm khiến Kỷ Dĩ Ninh kêu lên thất thanh : “ Đường Dịch ! Đường Dịch, làm gì vậy? “

   gì.

   giây sau, Đường Dịch đến bên lan can sân thượng. bỗng nhiên đặt xuống, sau đó nắm chặt tay , kéo mạnh, cả hai người vượt qua lớp lan can bảo vệ cuối cùng. Hai người đứng ở đường biên của sân thượng, giống như sắp sửa rơi xuống.

   “ Dịch thiếu gia….. ! “

   Sau khi nhìn Đường Dịch làm gì, dưới lầu vang lên tiếng kêu đầy lo sợ của Khiêm Nhân và những người khác.

   “ Dịch thiếu gia …. ! “

   “ Nguy hiểm đấy ! “

   “ Dịch thiếu gia ! Xin hãy xuống ! Xin đừng làm như vậy ! “

   Tất cả mọi người đều chỉ nhìn thấy cả người Kỷ Dĩ Ninh bị Đường Dịch quăng sang bên cạnh, cho bất cứ cơ hội trốn chạy nào, thứ duy trì sinh mệnh duy nhất của chính là bàn tay nắm chặt của . Nếu kéo quay người lại, an toàn, nếu đưa tiến thêm bước, ra cùng .

   nóc nhà.

   Đường Dịch lạnh lùng nhìn khuôn mặt trắng bệch của .

   còn nhớ, em bị chứng độ cao, đúng ? “

   Toàn thân Kỷ Dĩ Ninh nhễ nhại mồ hôi, ướt đẫm cả người. dám nhìn xuống chân, cũng dám nhìn bầu trời đen thăm thẳm phía trước, cảm giác sây ngất khi đứng độ cao ấy khiến gần như khống chế được bản thân mình. đúng, mắc chứng sợ độ cao, vì vậy, hồi còn học ở London, rất ít khi về nước, bởi vì sợ máy bay. nhìn , toàn thân run rẩy. thể thừa nhận, đối với Đường Dịch, mãi mãi phải là đối thủ.

   Dường như tất cả mọi dịu dàng trong giây lát tan biến hết, khuôn mặt Đường Dịch lộ chút thương xót, lạnh lùng nhìn khuôn mặt , mặc sợ hãi cực độ.

   “ Có biết ngày hôm nay sống như thế nào ? “

   “ ……. “

   bị nỗi sợ hãi to lớn bao trùm, thể thốt lên nửa chữ.

   Đường Dịch khẽ cười nhạt.

   “ Giống như em lúc này, cũng giống như vậy, bị em treo lơ lửng giữa trung, tìm đựơc bất cứ điểm tựa nào. Thiếu chút nữa thôi, bị em thẳng tay ném xuống đất rồi. “

   về cảm nhận của mình bằng giọng mặc nhiên nhất, xong, đột nhiên nới lỏng những ngón tay.

   Điểm bấu víu duy nhất bất ngờ bị nới lỏng vài phần, cảm giác bị vứt bỏ mãnh liệt này khiến Kỷ Dĩ Ninh kêu lên thất thanh, tiếng kêu có hoảng sợ và gần như tuyệt vọng.

   Đường Dịch nhìn người con trước mặt mình : “ Sao, em rất sợ, đúng ? Hừ, Kỷ Dĩ Ninh, rốt cuộc em biết thế nào là sợ rồi chứ? “

   ràng hai người đều đứng cùng vị trí, nhưng chút căng thẳng, lo sợ và cuống quýt nào. Dường như tĩnh lặng tới cực điểm, chỉ chăm chú nhìn , ánh mắt như có thực thể, giống như mọt cơ thể lạnh giá, giống như vô hình, mong manh đối với , và với chính .

   “ Kỷ Dĩ Ninh, kể cho em nghe câu chuyện. “

   “ Em muốn nghe. “ ngay cả việc phát cũng trở nên run rẩy, dường như sắp khóc : “ Đường Dịch, hãy thả em xuống. “ có cảm giác, câu chuyện của nhất định tốt đẹp gì.

   “ Cứ nghe xem sao , chuyện này biết bao người ngoài tìm đủ mọi cách để điều tra…. “ mỉm cười, nắm tay , ép phải nghe, giọng cao thấp : “ cho em biết, nhà họ Đường từng bị người ta phản bội. “

   Đôi mắt ngân ngấn nước, ràng là cầu xin : “ Đường Dịch…. “

   lại vờ như nghe thấy, vẫn tiếp tục : “ Năm đó, mới tiếp quản nhà họ Đường. Có hai kẻ phản bội, người có mối quan hệ bình thường với , chỉ là mối quan hệ chủ tớ, còn người kia, lại có tình cảm rất sâu nặng. Sau khi xảy ra chuyện, em đoán xem, kết cục của bọn họ, ai thê thảm hơn ai? “

   “ ….. “

   bật cười : “ Đương nhiên là kẻ thứ hai. “ Mắt tối sầm lại, ra đáp án : “ Bởi vì, so với kẻ thứ nhất, kẻ thứ hai càng khó tha thứ hơn. đặt niềm tin và tình cảm cho , vì vậy, đối với lừa dối và phản bội của , tội nặng lên gấp bội. “

   “ ….. ‘

   Kỷ Dĩ Ninh biết, đây chính là uy hiếp.

   “ Dĩ Ninh, em hiểu thế nào là vợ ? “ xong, đáy mắt Đường Dịch hằn lên thần sắc hung ác và bạo lực, mấp máy đôi môi, khiến biết : “ Đối với , làm vợ của , điểm đơn giản nhất, đó là, chút, chút thôi cũng được lừa dối . Vì vây….., hãy là em làm được theo lời ! “

   Kỷ Dĩ Ninh nhìn , gần như tuyệt vọng.

   dường như vô cùng tức tối, cố tình khiến hoàn toàn tuyệt vọng.

   “ Kỷ Dĩ Ninh, nếu em làm được, bây giờ giết chết em. “

   tốt, đúng vậy ?

   Nếu như người phụ nữ hiểu thế nào là tình sâu dậm, có thể giống như thiếu nữ của Thebes, chỉ cần cây gậy gõ vào bức tường đá, khe đá chảy ra dòng suốt mát và dòng mỹ tửu, trong khe suối có dòng sữa bò, mật ong tuôn chảy và trong thân cây, phải là thần của , tất cả những điều tốt đẹp, cuộc sống tĩnh lặng ở dưới chân , đều liên quan tới .

   Tiếc thay, từ khi gặp , đem lòng mất rồi. Còn chưa học được cách bạc tình, vội vàng bước vào thế giới rừng rậm của . Dẫu rằng dải rừng rậm đó là thảo nguyên hoang vắng, là lời trách mắng, là cách rừng nguyên sinh chưa từng có người tiều phu nào dám vung rìu lên thử sức, vẫn cam tâm tình nguyện là người tiều phu đầu tiên, chân trần, ta tiến vào. Mang theo tình cảm thủy chung xuyên qua khu rừng, qua từng vách đá, vạch từng tầng lớp cây ràng, vượt qua dòng suối mắt, cách sâu đậm như vậy, khác gì việc tới bên vực thẳm, phía dưới là hố sâu mà nếu rơi xuống tan xương nát thịt. Nếu bị ruồng bỏ, càng tiều tụy hơn.

   Còn Đường Dịch trong giây phút này, khiến Kỷ Dĩ Ninh tin rằng, cuộc sống ngắn ngủi của mỗi người phụ nữ đều là câu chuyện thê thảm.

   Đấy, bạn xem, nếu có thể , tốt biết bao.

   Kỷ Dĩ Ninh nhìn người đàn ông trước mặt, bỗng nhiên còn nỗi sợ hãi, còn hoảng loạn, chỉ còn nỗi đơn. Cảm giác được , rất đơn.

   “ Nếu hai người ở bên nhau đều cùng cảm thấy đau khổ, vậy tiếp tục ở bên nhau còn có ý nghĩa gì chứ? “

   Đường Dịch có ý định giết chết rồi : “ Kỷ Dĩ Ninh ! “

   “ Em thích ở bên ấy. “ bỗng nhiên : “ cam tâm như vậy, nhất định ép em phải ra hay sao? “

   “ ……… “

   “ Vậy , em đành ra vậy. “ : “ Đường Dịch, em và ở bên nhau, luôn cần phải tự gạt mình và gạt người. Điều này, có biết ? “

   “ Em biết, người dễ để hiểu. người đàn ông có quá nhiều bí mật thể ra, là người chịu để cho người ta mày mò tìm hiểu. Những điều em biết vẫn chưa đủ để hiểu về con người , là tốt hay xấu, là chính hay tà, dường như tất cả mọi chuẩn tắc thế gian này đều thất bại đối với .  Vì vậy, trong cuộc hôn nhân của và em, em chưa từng muốn tìm hiểu kỹ hơn về . “

   “ …… “

   gì, biết, tất cả những gì đều là . Trước giờ, Kỷ Dĩ Ninh đối với Đường Dịch, luôn chỉ là nhún nhường, chưa từng sâu tìm hiểu, điều này cần phải có đúng sai.

   “ Người ngoài , từng bỏ cả núi tiền để bảo vệ cho ấy, từng bế ấy về nhà trong cuộc thảm sát, cứ như vậy hết cuộc cướp bóc này tới cuộc cướp bóc khác, sau cuộc cướp bóc, ra vào Lan Quế Phường, bao trọn vũ trường cuồng loạn, thế mà bên trong thế nào, bên trong chỉ cho phép mình Giản Tiệp được vào, chuyện gì xảy ra trong đó, Giản tiểu thư đặc biệt với như thế nào, cho rằng em lưu tâm hay sao? Đường Dịch, em , có nghĩa là em biết. Hôm nay ở đây, em có thể như vậy. Mấy năm qua, những điều em được biết còn nhiều hơn nữa. Đứng lập trường của em, em có quá nhiều lý do để có thể nghi ngờ, tại sao thế gian này nhiều người như vậy, Khiêm Nhân lại nhận định ràng chỉ có ấy mới phù hợp với . Ngay cả Đường Kình cũng biêt ấy có ý nghĩa đặc biệt đối với , biết ly gián em để khuyên cứu ấy. Đường Dịch, cho rằng tất cả những chuyện này đáng để đến hay sao, biết rằng trong mắt người ngoài, ấy vô tiền khoáng hậu như thế nào ư? “

   “….. “

   “ Những chuyện này, còn cả nhiều chuyện khác nữa, em đều chỉ được biết thông qua người ngoài, thậm chí là chỉ được nghe qua lời đồn đoán. Tuy rằng em hoàn toàn có thể hỏi , nhưng hỏi rồi sao chứ? được bình yên mới là điều quan trọng nhất. Khi cần ở bên ấy ở bên ấy, khi cần làm vợ chồng với em tiếp tục làm vợ chồng. Tất cả đều thay đổi, em tiếp tục làm người vợ thể hiểu chồng mình, ấy tiếp tục là hồng nhan biết tất cả về . Đường Dịch, biết, lâu nay, em sống trong cuộc hôn nhân này, bị động biết bao sao? “

   “ ….. “

   có biết bộ phim truyền hình Tây Ban Nha tên là “ Rời bến “ ? “

   Giọng nghẹn ngào : “ Trong bộ phim điện ảnh đó có chi tiết, đó là nam nhân vật chính hút thuốc, nữ nhân vật chính liền tới, cầm lấy điếu thuốc trong tay ấy hút hơi. Chỉ cần động tác này đủ tuyên bố họ hoàn toàn thuộc về nhau, sau đó, họ nhay, gì có thể chia rẽ được. “

   Đường Dịch khựng lại, ánh mắt đen sẫm dịu hẳn, giọng của Dĩ Ninh lẩn khuất, len lỏi trong trái tim .

   “ Sáng sớm hôm nay, biết ? Em nghe thấy Giản tiểu thư với , ấy muốn cho ấy ân huệ cuối cùng, là mượn điếu thuốc trong tay , hút hơi, ấy hoàn toàn huề nhau. Giây phút đó, lại hoàn toàn bình thản, hề phản kháng, hề từ chối, trong lòng cũng có ấy. ấy thuộc về nhau, hai người hiểu nhau, giúp đỡ nhau. Còn em, em căn bản cùng chung nhịp với . Sau này chúng ta như thế nào đây? Em dám hỏi , dám hỏi ai, chỉ có thể mình suy nghĩ….. “

   “ Kỷ Dĩ Ninh. “

   “ Đường Dịch. “

   bỗng nhiên ngắt lời nha, buông tay ra, bất chấp tất cả những tiếng kêu gào nguy hiểm ở phía dưới, đứng đối diện với , nhìn thẳng vào khuôn mặt tuấn tú, vào đôi mắt sâu thẳm của .

   “ Đường Dịch. “ với : “ Đôi khi em nghĩ, cuộc tình này mệt mỏi, chi bằng thà câu, em muốn tiếp tục nữa, thà rằng em nhận đao của , em rút lui để được vẹn toàn như ý. “

   Kỷ Dĩ Ninh như vậy khiến người ta kinh ngạc. lạnh lùng được sinh ra trong dịu dàng, tư thế tuyệt mỹ biết vượt qua biết bao người phụ nữ bình thường thế gian.

   Trong màn đêm, ngưng tiếng, có giọt nước mắt vô thanh rơi xuống, khiến người ta trở tay kịp. Nước mắt rớt xuống mu bàn tay , lạnh ngắt, trong suốt, lăn xuống từ cao, dường như nghe được cả tiếng vỡ òa khi chúng rớt xuống đất.

   Dĩ Ninh vốn phải như vậy.

   Niếm vui lớn hay nỗi buồn sâu đậm đều cách Kỷ Dĩ Ninh rất xa. Hai năm qua, Kỷ Dĩ Ninh mà Đường Dịch vẫn thấy luôn bi quan, phản kháng, đối mặt với nỗi ấm ức chỉ cần xua xua tay là có thể sao cả, đối diện với nỗi đau khổ chỉ cần thay góc độ khác là có thể cười sao đâu, dường như cả thế giới sụp đổ trước mắt, cũng có thể mỉm cười đón nhận.

   Nín lặng cam chịu dường như trở thành bản năng bẩm sinh của Kỷ Dĩ Ninh. Kỷ Dĩ Ninh thường xuyên cười to trước mặt Đường Dịch, nhưng Kỷ Dĩ Ninh càng thể khóc trước mặt Đường Dịch.

   đến mức sâu nặng là hình phạt khiến khuất phục.

   Vì vậy mới cam tâm tình nguyện, dù có trăm nghìn câu hỏi cũng nén lại để đứng bên . Những ngày tháng giá lạnh của niềm Nam, thắt khăn quàng cổ cho theo kiểu của London, dặn ra ngoài nhớ cẩn trọng. Vì vậy mới cam tâm tình nguyện hết lần này tới lần khác chờ đợi về trong đêm khuya, tay cầm cốc trà, để mặc cho nước trong cốc hết nóng lại chuyển sang lạnh, hết cốc này tới cốc khác, vẫn dựa lưng vào cửa, chờ đợi quay về.

   thứ gọi là định mệnh, định mệnh khiến , chỉ khiến phục tùng mà còn phục tùng cách triệt để, phục tùng cách si mê, lòng dạ dấn thân vào .

   Giây phút ấy, Đường Dịch bỗng thấy mềm lòng.

   Dường như cuối cùng bừng tỉnh, túm chặt lấy tay , buông.

   “ Xin lỗi. “

   đứng trước mặt , xin lỗi từng câu, từng chữ.

   “ Từ trước tới giờ, tất cả những việc làm đối với em, xin lỗi. “

   Kỷ Dĩ Ninh đưa tay lên ôm mặt.

   Kẽ tay thấm đầy nước mắt, thấm ướt đầu ngón tay, thể nên lời.

   Có biết, Đường Dịch chưa từng chịu khuất phục trước bất kỳ ai, chưa lời xin lỗi với ai bao giờ. Mà bây giờ, Đường Dịch lại lời xin lỗi , người đàn ông này lần đầu tiên trong đời lời xin lỗi với . Sửng sốt, kinh ngạc, khiến biết phải làm như thế nào.

   người đàn ông đầy bí như vậy lại là chồng , tình cảm biết kết cục ra trước mắt, Kỷ Dĩ Ninh biết mình còn bao nhiêu tâm và sức để có thể đón nhận và đảm đương, cứ lặng lẽ bật khóc.

   rất xin lỗi. “ nghe thấy : “ Có quá nhiều chuyện thể với em được, có quá nhiều chuyện rất sợ em biết được, những việc đó có thể cho Giản Tiệp, có thể cho bất cứ ai khác, nhưng với em thể, lý do duy nhất, có thể mất bất cứ ai, nhưng thể đánh mất Kỷ Dĩ Ninh. “

   “ …. “

   nhìn , bỗng nhiên quỳ gối xuống thành lan can hẹp sân thượng, tư thế xin lỗi kiểu quý tộc. ngước lên, nhìn sâu vào trong mắt , nắm chặt bàn tay trong lòng bàn tay . Ngẩng đầu lên là bầu trời bao la, gió thổi ào ào sân thượng, thổi tung mái tóc trước trán , khiến thấy tình cảm thẳm sâu trong đáy mắt dành cho sâu nặng, yên tĩnh, trong sáng, hoa lệ và đảm bảo biết bao. trải rộng lòng mình trước mặt từng chút , từng câu từng chữ hứa hẹn với .

   đối với em là lòng. Vì vậy, chúng ta thử lại lần nữa, được ? “

   Sao lại với những điều này ?

   địa điểm như thế, với tư thế như vậy…..

   Tuyên bố ràng, từ bỏ , hơn nữa cả quãng đời sau này cũng bao giờ từ bỏ.

   Mọi người phía dưới đều nhìn thấy tất cả mọi việc xảy ra, ai dám câu gì.

   Khiêm Nhân quay gót, quay lưng lại phía nóc nhà, nỡ tiếp tục nhìn nữa. Người đàn ông cao lớn này lặng lẽ suy nghĩ, thích có tên là Kỷ Dĩ Ninh kia, chỉ bởi vì dựa vào mình ấy kéo tuột được Đường Dịch xuống vũ đài.

   Doãn KHiêm Nhân nhớ lại cảnh tượng vừa thấy, Đường Dịch ở đỉnh cao của hiểm nguy, quỳ gối, giơ tay nắm chặt lấy tay , dịu dàng với . cứ đứng trước mặt , lặng lặng nghe , hề khom lưng, thậm chí chút động đậy. Giây phút đó, Khiêm Nhân nghĩ, quá đáng, chỉ vì người phụ nữ, Đường Dịch lại đơn và điên cuồng tới mức như vậy.

   Doãn Khiêm Nhân quay người lại, ngước lên nhìn bóng dáng của người đàn ông đó nóc nhà, tuyệt mỹ mà thân quen, hoa mỹ và chói sáng như bao nhiêu năm qua, cuối cùng nhịn được, rầu rĩ than thở câu : “ Dịch thiếu gia…. “

   biết, Dịch thiếu gia của , từ khi đem lòng Kỷ Dĩ Ninh bắt đầu phải chịu thương tổn. Rời xa ấy, ấy cũng chẳng thể tốt hơn được nữa, căn bản là thể sống thiếu ấy.
  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 40
    

   Đêm hôm đó, Đường Dịch dồn hết sức với Kỷ Dĩ Ninh.

   Ôm co vào phòng, đẩy tới sát tường, giam vào giữa và bức tượng. cúi đầu, hôn lên môi cách cuồng nhiệt. Dường như phải dồn hết sức như vậy mới cảm nhận được vẫn ở bên , vẫn chưa rời xa.

   Kỷ Dĩ Ninh chịu đựng sức nóng từ cơ thể , nhớ lại tất cả những chuyện xảy ra trong tối nay, cảm thấy trong cuộc tình này, thực dũng cảm cách vô tiền khoáng hậu.

   Chính vào lúc khi các ngón tay của Đường Dịch cố gắng cởi bỏ lớp áo ngoài của , bỗng nhiên hỏi : “ Nếu ban này, em và cùng rơi từ nóc nhà xuống, có hối hận vì gặp em ? “

   . “  siết chặt vòng eo của , bế bổng lên, quay gót đến bên giường, đặt xuống. Giường ngủ lún sâu vì sức nặng của hai người. cởi bỏ áo váy của , hôn lên bờ vai mỏng manh gầy guộc, cứ như vậy hôn dọc xuống, từng chút, từng chút cơ thể : “ Nếu và em cũng rơi xuống, tệ nhất cũng chỉ là xuống địa ngục. Chẳng qua chỉ là thay đổi địa điểm khác để nhau mà thôi, có gì đáng hối hận chứ? “

   Khóe môi Kỷ Dĩ Ninh khẽ nhếch lên, biết, người đàn ông này có lòng những câu tình cảm mới là điều khiến người ta kinh ngạc.

   : “ Nhưng, em hối hận, em hối hận vì gặp . “

   dừng lại, chăm chú nhìn .

   “ Bởi vì trước khi gặp , em như vậy. “ Dừng lại chút, nhắc lại lần nữa : “ ừm, trước đây em chưa từng như vậy. “

   Để ý, đố kỵ, ghen tuông, nghi ngờ, đau khổ, tự phủ định mình, thành khẩn, ảm đạm, trầm tư, ….. tất cả những điều đó, chẳng qua chỉ là bởi vì quá sâu đậm.

   Đường Dịch cúi đầu cắn vào xương quai xanh của .

   “ Làm thế nào đây, Kỷ Dĩ Ninh, em thoát khỏi được đâu. “ chăm chú nhìn xương quai xanh của , nổi trội mà ràng, hình dáng tuyệt mỹ, giống như con người , luôn khiến người ta cảm thấy dịu dàng, nhưng khi lạnh lùng cũng lạnh lùng như băng giá.

   sao, ban nãy có câu dối. “

   “ Hả? “

   đưa tay lên vòng quanh vai , trong ánh sáng mờ ảo, cắn lên vai : “ Ban nãy em , em hối hận vì gặp . Câu đó, là dối. “

   Ánh mắt nhòa , trong chốc lát có dấu tích của dục vọng. có thêm câu nào nữa, gắng hết sức để chiếm hữu .

   Kỹ thuật phòng the của Đường Dịch vốn rất tuyệt, đêm nay lại càng khỏi phải , kéo dài vô tận, khiến Kỷ Dĩ Ninh hết sức kiềm chế, hết sức nhẫn nại, thậm chí trong vài khoảnh khắc, dường như cảm thấy bản thân mình sặp phát điên lên.

   “ Có biết sợ đánh mất em như thế nào ? “

   hôn lên lưng , cả người bị lật úp xuống, nằm dưới người , nhìn thấy Đường Dịch khi ấy dịu dàng biết bao.

   “ Mất người, đau khổ vô cùng. “ với : “ biết cảm giác đó, vì vậy, để em rời xa . “

   dừng lại chút, điều hòa nhịp thở, kiềm chế được, hỏi : “ từng đánh mất ai à? “

   trả lời.

   cứ hôn mãi, sau đó lại thận trọng chiếm hữu lần nữa.

   Thêm lần kếp hợp đột ngột khiến Kỷ Dĩ Ninh kịp chuẩn bị về mặt tâm lý, kinh ngạc thở hắt ra tiếng.

   Chính vào lúc đắm chìm trong dục vọng đón nhận toàn bộ con người , lờ mờ nghe thấy giọng của vang lên.

   “ Là mẹ của . Bỗng nhiên có ngày, mẹ biến mất, đợi đến khi tìm thấy mẹ quá muốn. Sau đó, sắp xếp lại các di vật của mẹ, tìm thấy chiếc đồng hồ đeo tay trong suốt, là thứ mà bà quen dùng. Dùng quá lâu rồi, kim chỉ giờ gãy, mãi mãi chỉ vào phút giờ của năm nào đó, mẹ cất nó vào trong hòm. Tất cả mọi di vật đó vẫn mang đậm hơi ấm của mẹ. Mỗi ngày đều nhìn ngắm chúng, cuối cùng, đến ngày, cảm thấy thể chịu đựng được nữa, bởi vì nó khiến người ta quá đau khổ, liền thu lại toàn bộ đồ đạc của bà. Duy chỉ chiếc đồng hồ bị gãy kim đó vẫn luôn được lưu giữ bên mình, bởi vì luôn cảm thấy, thời gian dừng lại ở đó, tất cả mọi người đều chưa rời xa, có mất mát, cũng có tuyệt vọng. “

   Kỷ Dĩ Ninh đón nhận tình ấm áp của , cố ý để nghe gì, Kỷ Dĩ Ninh biết tại sao để nghe , chỉ có thế liên tiếp gọi tên .

   Cuối cùng cũng dừng lại, ôm trọn lấy , dịu dàng thầm bên tai :
   “ Dĩ Ninh, mấy năm qua, muốn nghe câu lòng của em, dễ dàng gì. Em từng viết trong thư phòng rằng  : “ Người đáng đáng tin, người đáng tin đáng “ , khi đó liền biết rằng, thực ra cả hai chúng ta đều biết, lời đẹp, lời hào nhoáng bóng bẩy đáng tin, từ xưa tới giờ khó mà vẹn toàn được. Thế nhưng em lựa chọn như thế nào, cũng chẳng cần suy nghĩ, em chắc chắn là thà dối cũng phải bảo toàn bản thân mình. Tất nhiên, đây phải là sai lầm, vấn đề này có đúng và sai, chỉ có điều thể phủ nhận rằng, nếu cứ như vậy, em mệt mỏi, cũng vậy, tới cuối cùng, chắc chắn là cả hai đều bị hủy hoại. “

   Điều khó dò đoán được thế gian là lòng người. Đặc biệt là, tấm lòng giữa những người có tình cảm với nhau.

   Đường Dịch rất ít những lời tình cảm, khi ra, chính là lúc chân thành nhất.

   Kỷ Dĩ Ninh bối rối, quay đầu lại nhìn : “ Đường Dịch. “

   “ Vì vậy, hãy hứa với , đừng làm những việc như ngày hôm nay nữa nhé.” nhìn , mang theo chút cố chấp : “ Đừng bao giờ gì mà bỏ , em hứa với ! “

   Đường Dịch chứa dịu dàng trong mạnh mẽ như vậy, có cách nào để từ chối.

   “ Trước kia chỉ là nghe người ta , tình cảm là vũ khí sát thương, là thứ khiến con người ta trở nên ti tiện, đồng thời ti tiện đó ngay cả bản thân chúng ta cũng cảm nhận được, còn cố gắng để giải thích cho nó, gọi nó là “ số phận “, cách thông tục, chính là “ đáng đời “. Trước đây em biết cảm giác đó như thế nào, cũng biết cảm giác đó là may mắn, hay tiếc nuối. Cho tới khi gặp , mọi thứ còn quan trọng nữa rồi. “

   “ Tại sao? “

   “ Bởi vỉ mấy năm qua, em hiểu ra, so với cảm giác biết cuộc đời như thế nào, chi bằng đích thân thử nếm trải. Suy cho cùng, em cũng chưa được coi là người tĩnh tâm, cho dù thế nào cũng vẫn muốn lưu giữ lại chút gì đó trong cuộc đời này. “

   đưa tay lên ôm chặt lấy cổ , kéo lại gần, hôn lên môi , rất mỏng, nhưng ấm áp.

   “ Sau khi trải nghiệm rồi mới thể công nhận, cảm giác này chẳng hề dễ chịu, nhưng biết làm thế nào đây, em nghiện cảm giác đó rồi. Đường Dịch, tất cả những chuyện của ngày hôm nay, em xin lỗi, còn nữa, cảm ơn . khiến em biết rằng, em còn là Kỷ Dĩ Ninh đơn của ngày xưa nữa. Sở dĩ em làm những việc quá đáng đối với như dối, như tin tưởng, là bởi vì em tự thấy bản thân mình đủ tốt đẹp. So với Giản Tiệp, em có kỷ niệm với , có nhiều chuyện để với , cũng hiểu biết về quá khứ của . đối với em, khác nào cuộc chiến thành Thebes. Lời dự đoán của Amphion Allah Ostrava rằng cuộc chiến chắc chắn thất bại, nhưng cho dù như vậy, em vẫn muốn được là trong bảy người đó, thử chinh phục trận. Đôi khi em thậm chí còn nghĩ, nếu có ngày, rời xa em, như Capaneus tử trận rời xa Evadne, vậy Đường Dịch, em cũng giống như Evadne, nguyện được cùng chết với . “

   Cuộc tình này cho tới nay, thực ra còn lời nào để . chết, tới bước đoạn tuyện rồi.

   nhất thiết, tất cả những chuyện này em nhất thiết phải chịu đựng. “

   Đường Dịch ghì chặt lại phía mình, ghét sát vào môi , thầm : “ Em biết , trái tim đàn ông chỉ có , dâng trọn cho em rồi, thể đem cho người khác được nữa. “

   Trăng mờ sao thưa, đối với sâu nặng.

   Cuối cùng cũng biết, có câu luôn đúng.

   sớm muộn, vừa hay thương sâu đậm….

   hết chặng đường, vừa hay lại gặp được em.


   CHƯƠNG 41
    

   Hai năm nay cuộc sống chung của Đường Dịch và Kỷ Dĩ Ninh thường theo vòng tuần hoàn “ thời kỳ trăng mật – thời kỳ xích mích – thời kỳ trăng mật “ , trong đó, phần lớn nguyên nhân xích mích đều là do Kỷ Dĩ Ninh.

   Tích cách Kỷ Dĩ Ninh, dùng từ ngữ tích cực để miêu tả, đó chính là “ dịu dàng “ , còn nếu dùng từ ngữ tiêu cực chút để miêu tả sao, đó chính là “ nửa vời “ . Vợ chồng mà, mỗi ngày đều cùng ăn, cùng ngủ, cùng gặp gỡ dưới mái nhà, sao có thể có chút va chạm được, mà sau mỗi lần Kỷ Dĩ Ninh và Đường Dịch xảy ra va chạm , phản ứng của Kỷ Dĩ Ninh luôn nằm ngoài phạm vi : có phản ứng gì……

   Ăn cơm, đọc sách, ngủ, Kỷ Dĩ Ninh luôn thực tất cả quy củ, cho dù giữa hai người vẫn còn giận dỗi nhau, vẫn có thể làm ra vẻ có chuyện gì xảy ra. Sáng sớm, trước khi Đường Dịch ra khỏi nhà, vẫn có thể ân cần thắt cà vạt cho , buổi tối vẫn có thể gọi điện thoại cho hỏi  có về nhà ăn cơm , cứ như vậy, vài ngày sau, người phải chịu đầu hàng trước lần nào cũng là Đường Dịch. Thấy Kỷ Dĩ Ninh cứ nửa vời hờ hững như vậy, trong lòng Đường Dịch nảy sinh ngọn lửa vô danh, ngọn lửa bốc lên đến phút cuối cùng, trong đầu lại nảy ra ý định đen tối : buổi tối về nhà “ ăn thịt “ !

   Sau khi chiếm hữu rồi, mọi buồn bực đều tan biến hết giường ngủ. Đàn ông mà, cứ thuận theo thế lửa bất cứ việc gì rồi cũng thuận lợi theo.

   Cứ như vậy, sau khi thời kỳ xích mích kết thúc, hai người lại bước vào thời kỳ trăng mật.

   Vì vậy, lần này, sau khi Đường Dịch bắt bạt Kỷ Dĩ Ninh, Kỷ Dĩ Ninh còn hững hờ nửa vời nữa, mà lại bị làm cho phát khóc, đây chính là thay đổi về chất ! Đường Dịch : “ Dĩ Ninh, xin lỗi “ , thực ra nỗi niềm rung động trong lòng rất ràng, chuyện lần này, là cột mốc ! kiểu thừa nhận ! Là bước ngoặt lớn trong mối quan hệ vợ chồng của họ.

   Vậy là Đường Dịch lại càng mặn nồng với Kỷ Dĩ Ninh hơn trong thời kỳ trăng mật này.

   Trong bối cảnh tình ý mặn nồng này, Đường Dịch thậm chí còn có lương tâm nhớ tới Tô Tiểu Miêu. Nhớ lại hôm đó khiến Tô Tiểu Miêu bị đau, thiếu gia Đường Dịch của chúng ta lại nổi hứng hùng thương hoa tiếc ngọc cách hiếm thấy.

   Vậy là, gọi điện, xin lỗi, mời ăn cơm để chuộc lỗi.

   Cuộc điện thoại này đương nhiên phải là gọi cho Tô Tiểu Miêu.

   Đường Dịch là người rất tinh tường, hiểu tâm lý của tất cả mọi người, biết rằng với tính cách của Tô Tiểu Miêu, chắc chắn để bụng chuyện hôm đó, vì vậy, đối tượng mà gọi điện tới phải là Tiểu Miêu, mà là Đường Kình.

   thế giới này, người có thể coi chuyện “ Đường Dịch làm đau tay Tô Tiểu Miêu “ nghiêm trọng như chuyện “ Mỹ tấn công Iraq “, đương nhiên chỉ có thể là Đường Kình.

   Vậy là, hôm, Đường Dịch ngồi trong văn phòng của công ty gọi liền cho Đường Kình hai cuộc điện thoại, chỉ rằng muốn mời Đường Kình ta ngoài uống rượu, quả đúng như đoán trước, Đường Kình ném vào trong điện thoại hai chữ, rảnh. Sau đó liền dập máy luôn.

   Đường Dịch ngồi nhìn điện thoại với ý tứ sâu xa.

   Rất ràng, nhị thiếu gia nhà họ Đường giận dỗi.

   Khiêm Nhân đứng bên cạnh, khẽ khàng lên tiếng : “ Có vẻ như Kình thiếu gia giận rồi, có cần tôi qua đó chuyến ah? “

   cần. “

   Đường Dịch cười như có chuyện gì xảy ra, đặt điện thoại xuống, chậm rãi : “ Con người Đường Kình cần phải cưng nựng. “

   quá hiểu em trai mình, đối với Đường Kình, chỉ có thể mềm mỏng, được cứng rắn.

   Khiêm Nhân đúng, Đường Kình thực ra rất tức Đường Dịch.

   Chuyện này lại, thực ra, Đường Dịch cũng có phần oan ức.

   Hôm đó, Đường Dịch quả đúng có túm tay Tô Tiểu Miêu, cũng quả thực khiến ấy bị đau chút, nhưng, Tô Tiểu Miêu của chúng ta là người có ý chí, nghị lực biết bao, cổ tay bị thương chút có thấm vào đâu, nhớ lại hồi đó, vết thương lớn vết thương đầy mình, mà ấy vẫn có thể , có thể chạy đấy thôi.

   Vì vậy, Tô tiêu thư của chúng ta hề để bụng chuyện này, hô khẩu hiệu phải cống hiến cho nghiệp truyền thông mới của TQ rồi lao vào trận tuyến thông tin rồi. Cứ như vậy, sau hồi xung phong lâm trận, sau khi trải qua cuộc chen lấn xô đẩy mới, cổ tay vốn bị thương của Tô Tiểu Miêu lại thêm vết thương mới, cuối cùng bị sưng tướng lên.

   hôm, Đường Kình nhìn thấy cổ tay phải của sưng phồng lên, vội vàng hốt hoảng đưa vợ tới bệnh viện.

   ngờ, đến bệnh viện cũng phải là chốn thanh tịnh gì, trong đó có người xấu, tên là Thiệu Kỳ Hiên, vừa thấy dáng vẻ lo lắng của Đường Kình, bác sĩ Thiệu liền lo sợ rằng thiên hạ chưa đủ loạn, liền gắng sức để rao hàng.

   Trong suốt quá trình kiểm tra, ngôn ngữ cơ thể phong phú và vẻ trĩu nặng đau buồn của bác sĩ Thiệu gây áp lực cho Đường Kình, chốc chốc lại quay sang với Đường Kình câu : “ Vết thương này của ấy rất khó xử lý đây “, thêm vào đó là tiếng kêu như heo bị giết hại của Tiểu Miêu khi chịu tiêm, tất cả những chuyện đó cộng lại, quả thực bóp chặt tim gan phổi thận của Đường Kình.

   ( hị hị…. bạn nhị thiếu gia của chúng ta cưng vợ hơn mạng nhờ J  )

   Nỗi niềm xót xa đó trong lòng Đường Kình, trong cơn giận dữ, đổ hết lên đầu Đường Dịch

   Hừ, nỡ ra tay với Tiểu Miêu, còn tôi , thương xót Tiểu Miêu, nhưng đối với tôi, ấy là báu vật!

   Đường Kình vô cùng tức giận, quyết tâm để ý tới Đường Dịch nữa.

   Ai ngờ con người Đường Dịch lại rất kiên nhẫn, sau hai lần bị Đường Kình từ chối, ngày nào cũng kiên trì gọi điện thoại tới, chỉ là muốn cùng ra ngoài uống rượu, Đường Kình rầu rĩ trong lòng rất lâu : Đường Dịch, với cá tính đen tối của , liệu có nhiệt tình tích cực như vậy chứ?

   Đường Dịch như thể rất có hứng thú, cứ kiên trì gọi điện thoại, cuối cùng, hôm, Đường Kình với : “ Lần sau nhé, em mời ”, Đường Dịch lập tức : “ Được thôi, vậy ngày mai nhé.”

   Sau khi cúp máy, Đường Kình vẫn còn rầu rĩ rất lâu : là xúi quẩy, chàng này lẽ nào biết rằng người TQ khi từ chối ai đó vẫn luôn thích sử dụng những lời khách sao hay sao chứ? ”

   Đường Kình ràng là quên luôn chuyện hẹn hò đó.

   Để rồi ngày hôm sau, phạm phải sai lầm mà cả cuộc đời chưa từng phạm phải.

   Chiều hôm sau, Tiểu Miêu đến công ty của Đường Kình.

   Đương nhiên phải là tới thăm bày tỏ lòng thương gì.

   Tiểu Miêu thích giao du ở bên ngoài có thể ngoan ngoãn tới công ty tìm Đường Kình, chắc chắn chỉ có lý do : cuối tháng rồi, ngân phiếu của bị mượn hết, tiêu hết rồi, vì vậy, có tiền…..

   ( ước giề mềnh cũng có nhà bank sống như bạn Tiểu Miêu  L )

   Tiểu Miêu làm bất luận việc gì cũng rất chú trọng đến ba chữ : “ lực và mỹ ”. Cho dù chìa tay ra xin tiền, cũng muốn phải xin có trình độ. Xin tiền với bộ mặt đau khổ rồi với chồng : “ Chồng ơi, viện trợ cho em ! ” tuyệt đối phù hợp với thẩm mỹ của Tô tiểu thư.

   Tô Tiểu Miêu thường làm theo các bước như sau. Bước 1 : vào văn phòng. Bước 2 : tâm vài câu với Đường Kình, quan trọng, quan trọng là phải khiến chú ý của Đường Kình từ đống công văn giấy tờ chuyển sang là được. Bước 3 : hạ gục Đường Kình.

   chứng mình, trong tính nguyên tắc của Đường Kình ràng la có lỗ hổng mang tên Tô Tiểu Miêu. Lúc đầu Đường Kình còn kiên trì theo nguyên tắc, chú ý tới công chuyện, 10 phút sau, trái tim cảm thấy ngứa ngáy…..

   bất ngờ đưa tay kéo Tiểu Miêu vào lòng, ấn nằm lên bàn làm việc, ngón tay chậm rãi dò dẫm người , lần tìm xuống dưới.

   “ Hôm nay chủ động thế, hử? ”

   Tiểu Miêu cũng phản đối, chỉ muốn làm cho vui. Vì tấm ngân phiếu, hy sinh xương thịt chút cũng đáng.

   ( người nông dân giờ phải làm gì? =D]]]  )

   Đường Kình hôn lên môi , ngón tay vuốt ve tới phần eo của , cởi cúc định kéo quần dài của xuống, bất ngờ sờ thấy vật gì đó trong túi quần. Đường Kình dừng mọi động tác lại, lấy vật đó ra xem, lúc này mới nhìn , là cái ví tiền lép kẹp.  ( các nàng học chiêu này của người nông dân nhé, hahaha…. )

   Đường Kình suy nghĩ nhiều, mỉm cười hỏi : “ Tiền có đủ dùng ? ”Cuối tháng rồi, với năng lực tiêu xài của này, chắc chắn là thiếu thốn đây?

   Tô Tiểu Miêu chớp chớp đôi mắt to tròn nhìn : “ đủ cho thêm mà? ”

   “ ……”

   Mẹ kiếp ! Đáng quá !

   Lý trí của Đường Kình trong giây lát hoàn toàn biến mất, lột phăng chiếc quần dài của , đẩy chiếc áo len người cao lên tới nửa người, áp cả người xuống.

   cho thêm. ” Đưa tay luồn sâu vào trong chiếc quần con của , giọng của Đường Kình vô cùng mê hoặc : “ Em cần bao nhiều, cho thêm.”

   Chính vào lúc ngọn lửa đương của Đường Kình bùng cháy trong phòng làm việc, điện thoại nội bộ bỗng đổ chuông, Đường Kình nhấc ống nghe theo phản xạ tự nhiên câu : “ Alo…. ”

   “ ….. ”

   Người trợ lý chỉ nghe thấy thanh phong tình lả lơi đó của Đường Kình, dù là người ngốc nghếch đến mây cũng đoán được rằng ông chủ làm gì. Viên trợ lý kinh ngạc tới nỗi nhất thời được câu gì.

   Đường Kình bấy giờ mới bừng tỉnh, vội vàng hỏi : “ Ai đấy ! Tôi Đường Kình đây ! ”

   “ Đường, Đường tiên sinh…..có người, có người tìm ….. ”

   “ Tôi rất bận, rảnh.”

   Đường Kình bất chấp tất cả, cúp máy luôn. Đùa giỡn hay sao chứ, bây giờ rất bận, có thêm người đến nữa chắc bức chết mất.

   Hơi thở của TIêu Miêu cũng loạn nhịp, Đường Kình bế cả người lên bàn, cúi xuống ngực cắn cái. Đường Kinh bỗng cảm thấy chiếc bàn làm việc này quá giá trị, đủ to, rất , cơ thể của Tiêu Miêu vốn bé, bế ấy nằm lên bàn để hành , cũng ảnh hưởng gì đến đống công văn giầy tờ.

   Kéo tay để cởi khóa quần dài cho , Đường Kình cắn vào môi , hạ thấp giọng mời gọi : “ Làm luôn ở đây nhé, đừng từ chối đấy. ”

   Tiểu Miêu bị khiến cho đê mê, cong môi lên ậm ừ vài câu..

   Đường Kình cười : “ Coi như em đồng ý rồi đấy nhé ! ”

   Chưa dứt lời, ngón tay của Đường Kình cong lên, lôi tuột quần trong của ra.

   Vừa lúc đó, có tiếng gõ cửa gấp gáp vang lên.

   ( hehe…. Có nàng nào đọc xong xịt máu mũi hem?  ;;)  )

   “ ……. ”

   Cả hai đồng loạt bừng tỉnh.

   Đường Kình lúc này quả thực là ngay cả việc giết người cũng dám làm.

   Nhưng dù Đường Kình có ý muốn giết người ta như thế nào, cũng thể để vợ mình trần như nhộng trước mặt người khác thế này được chứ? Vậy là vội vội vàng vàng quơ đống quần áo, đắp lên người Tiểu Miêu. Tiểu Miêu cũng cuống quýt kêu lên : “ Quần của em, quần lót của em ! “ đáng thương vẫn trong tình trạng trần trụi phần thân dưới.

   ( thề là đọc đoạn này cười chảy nước mắt, bạn Dịch thiếu gia ác dã man con ngan, hahaha… )

   Đường Kình vội nhặt quần lót của ở dưới đất lên, vừa định mặc vào cho , chỉ nghe thấy “ rầm “ tiếng, cánh cửa phòng làm việc bị người ta đạp tung ra.

   Đường Kình lập tức ôm Tiểu Miêu, nhét xuống dưới gầm bàn!

   Vừa đứng thẳng người dậy, ngẩng đầu lên, khuôn mặt trâng tráo của Đường Dịch ra ngay trước mắt.

   “ …… “

   Đường Kình thầm băm vằm con người này ra hàng trăm mảnh ở trong bụng. Nghĩ cũng đúng, người dám đạp tung cửa văn phòng của , ngoài Đường Dịch ra, hẳn còn ai.

   “ Ôi chao, sao lại đến đây? “

   Vừa mở miệng, Đường Kình lập tức muốn tự tát vào miệng mình. Mới bước ra khỏi màn ân ái, dục vọng người còn chưa tan biến hết, giọng của , bản thân Đường Kình nghe xong còn cảm thấy rùng mình.

   Đường Dịch lại trâng tráo chế giễu giống như trong tưởng tượng, chỉ mỉm cười, tỏ vẻ ôn tồn : “ chẳng phải là cùng ra ngoài uống rượu hay sao? “

   “ Ờ…. “

   Đường Kình đáp lại câu, cúi đầu xuống, liếc mắt thấy Tiểu Miêu chật vật mặc quần lót, làm ra vẻ tiếc nuối hắng giọng tiếng, đáp : “ À ờ, hôm nay em còn phải xem lại ít tài liệu, hay là để hôm khác? “

   cần. “ Đường Dịch thong thả ngồi xuống góc sofa, hất cằm về phía : “ Vậy bây giờ em hãy mau xem lại . ”

   “ ….. ”

   Đường Dịch chu đáo nhìn cười : “ Em cứ làm việc của em . ”

   “ Thế làm gì? ”

   xem chú làm việc. ”

   “ ……. ”

   Đường Kình khẽ nghiến răng, gặp phải ông Đường Dịch khó đối phó này, Đường Kình có cách gì khác.

   Để kéo dài thời gian cho Tiểu Miêu mặc quần, Đường Kình đành phải ngồi xuống, che giâu dưới gầm bàn, bắt đầu tỏ vẻ nghiêm tức như kiểm tra giấy tờ, tài liệu.

   Năm phút sau, chỉ nghe thấy giọng chẫm rãi của Đường Dịch vang lên : “ Đường Kình, em giận phải ? ”

   Tôi làm vợ bị đau, lại giận ư?

   Đường Kình ớn lạnh trong lòng : dám khẳng định, nếu làm Kỷ Dĩ Ninh bị thương, Đường Dịch thể đập chết .

   Mặc dù trong bụng nghĩ vậy, nhưng là em nhà, Đường Kình chỉ cười cho xong chuyện : “ Khà khà, làm gì có, giữa em và , đâu nhất thiết phải những lời đó.”

   “ Ồ, hóa ra là vậy. ” Đường Dịch gật gật đầu, bất ngờ lại hỏi thêm câu : “ như vậy, chúng ta vẫn là em tốt chứ? ”

   Ai thèm làm em tốt của chứ? Đừng có giậu đổ bìm leo nhé !

   Đường Kình trăn trở suy nghĩ, cuối cùng đương nhiên vẫn là ….. thể ra được…..

   Điều có thể ra được lại là điều đúng với suy nghĩ trong lòng, khiến Đường Kình cũng cảm thấy tự khinh bỉ : “ Em với bao nhiêu năm qua phải là em là gì chứ? “ Xong rồi, lại thêm câu theo thói quen : “ Em vô tình những lời đó, đừng để ý nhé ! “

   Đường Dịch rất mãn nguyện.

   Đường Kình vô cùng rầu rĩ.

   Thời gian cứ trôi qua từng giây từng phút.

   Tiểu Miêu chui dưới gầm bàn, gian chật cội khiến chỉ mặc nổi quần lót mà thể mặc nổi quần dài, cứ để trần đôi chân trắng ngà, Tiểu Miêu ôm lấy đùi Đường Kình, lén kêu đau khổ : bao giờ mới ra được đây.

   Đường Kình suy nghĩ chút, muốn đuổi con người xấu xa ngồi sofa kia .

   Bỗng nhiên, nghe tiếng Đường Dịch chậm rãi : “ À, đúng rồi, cứ nghĩ là Tiểu Miêu cũng ở dây chứ. “

   !!!!!

   “ Ha ha ha ! “ Đường Kình tự thấy mình cười giả tạo, nhưng vẫn giả bộ bật cười : “ Sao có thể như vậy được? “

   Đường Dịch mỉm cười, gì cả.

   thế nào nhỉ, Đường Kình muốn cho Đường Dịch biết lý do muốn ra ngoài uống rượu với ấy, chính là muốn để Đường Dịch nhìn thấy cảnh và Tiểu Miêu quấn quýt bên nhau, dường như chỉ cần bị Đường Dịch biết được, Đường Kình cảm thấy mất phong độ trước mặt .

   Giọng Đường Dịch dường như rất thất vọng : “ có ở đây à? Thế đáng tiếc quá. “

   “ Hả ? “

   Đường Dịch chầm rãi lôi từ phía sau lưng ra túi giấy : “ Vốn định tặng cho Tiểu Miêu, số lượng có hạn đấy. “

   “ Cái gì? “

   Đường Kình lập tức cảm thấy bị ai đó véo cái vào đùi đau điếng, nén đau cúi xuống, chỉ thấy Tô Tiểu Miêu ngồi xổm dưới chân , nhìn với ánh mắt đầy thèm thuồng : Đường Kình ! Trong tay Đường Dịch là thứ gì vậy?

   Đường Kình bất đắc dĩ, chỉ có thể hỏi thay

   “ Số lượng có hạn đó là thứ gì? “

   “ Bánh bao nhân thịt. “

   “ …….. “

   Đường Dịch mỉm cười : “ Độc nhất vô nhị đấy, bánh bao nhân thịt năm trăm vạn đồng cái. “

   Mẹ kiếp ! còn có thể ăn hàm hồ nữa ư?!

   Đường Kình định mắng câu, lại cảm thấy đau nhói ở phần đùi, cúi đầu xuống nhìn, chỉ thấy móng vuốt của Tiểu Miêu cắm chặt đùi mình, nước mắt lưng tròng nhìn : Đường Kình, em muốn ăn, em muốn ăn mà !!!!!

   Tô Tiểu Miêu hằng ngày chỉ dám mua loại bánh năm hào cái, hôm nay có được chiếc bánh với giá năm tram đồng ! biết trong nhân phải là loại thịt gì?!

   Đường Kình thấy sụp đổ trong lòng : Đồ ngốc ! Bình thường tinh nhanh như vậy ! Vừa nhắc tới đồ ăn là mất hết lý trí rồi ! Cũng thèm nghĩ xem, đời này, lấy đâu ra loại bánh bao nhân thịt năm trăm đồng cái chứ ! Lại chẳng phải được làm từ vàng !

   Tiểu Miêu đâu còn nghe được gì nữa, hiệu ứng thần tượng của Đường Dịch quá lớn, ngay cả hình tượng bánh bao nhân thịt mà mang tới cũng trở nên vô cùng vĩ đại, Tiểu Miêu ngồi dưới gầm bàn, gắng hết sức lắc chân của Đường Kình.

   Bỗng nhiên Đường Dịch hỏi : “ Đường Kình, có thứ gì kêu ở dưới gầm bàn của em thế? “

   “ …… “

   ( Dịch thiếu, cậu có cần hỏi đểu như thế ????  )

   Tiểu Miêu lập tức ngồi im.

   Đường Dịch vẫn chịu buông tha : “ Hả ? Có tiếng gì kêu vậy nhỉ? “

   “ Chuột bạch…. “

   “….. Hử? “

   Phản ứng của Đường Kình thể nhanh, nhưng cũng rất chắc chắn : “ Ha ha ha ! Đó là chuột bạch ! Tiểu Miêu nuôi nó trong văn phòng của em ! Nó rất sợ người lạ, vì vậy em để nó nhìn thấy người lạ. “

   Thấy Đường Dịch gật gật đầu ra vẻ hiểu, trong lòng Đường Kình vừa mới thấy nhõm đôi chút bất ngờ nghe thấy Đường Dịch lại câu tưng tửng : “ Nghe chuột bạch đánh hơi thấy người lạ là kêu ầm ĩ lên cơ mà, sao chẳng thấy nó kêu tiếng nào thế nhỉ? “

   Đường Kinh lập tức đá mạnh vào người Tiểu Miêu, trốn dưới gầm bàn, tỏ ý muốn giải nguy để lời dối của được tròn trịa. còn nhớ kỹ năng học tiếng động vật của Tiêu Miêu rất khá, nhớ ngày hai người gặp nhau, dùng chiêu này để cứu .

   Vậy là Đường Kình cảm thấy vô cùng tự tin, lại đá vào người Tiểu Miêu vài cái, ra hiệu cho nhanh chóng bắt chước vài tiếng kêu của chuột bạch.

   Tô Tiểu Miêu trong lòng cảm thấy rất rầu rĩ.

   bây giờ trong trạng thái áo quần xộc xệch, Đường Kình những cho ra ngoài mà con cho ăn bánh bao nhân thịt, giờ lại còn bắt bắc chước tiếng kêu của chuột nữa, thậm chí còn đá vào người vài cái, Tiểu Miêu rất ấm ức, chu miệng lên chịu kêu.

   Đường Kình đành phải nhẫn tâm đá thêm vài cái nữa.

   “ Gâu, gâu, gâu, gâu, gâu, gâu,…… “

   Dưới gầm bàn, tiếng chó sủa vang lên ầm ĩ….

   Cả thế giới im lặng trong giây lát…..

   Đường Dịch đưa ra câu cảm thán : “ À, hóa ra là thanh này, là mở rộng tầm mắt. ”

   Đường Kình chán chả buồn cười đùa nữa, rầu rĩ nhìn Đường Dịch.

   “ Cười , cười nữa , cười đủ rồi mau ra ngoài . ”

   Đường Dịch cuối cùng trêu chọc nữa, đứng lên, để túi đồ lên bàn của Đường Kình, sau đó liếc mắt nhìn xuống, nhìn vào bộ phận nào đó người Đường Kình với ánh mắt sâu xa. Giọng đều đều của Đường Dịch vàn lên : “ Đường Kình, lần sau nếu dối cũng phải nhớ kéo khóa quần lên trước . ”

   “ ….. ”

   ( ôi, ôi, ôi …. Tý sặc chết vì nước bọt, bạn nhị thiếu gia nhà chúng ta quả là bị đả kích đến chết  J )

   Đường Kình kịp gì, ban nãy lại quên khuấy mất việc khóa quần của bị Tiểu MIêu kéo xuống ! Trong giây lát, Đường Kình còn nghĩ được gì nữa….

   Đường Dịch mỉm cười bước ra ngoài.

   Đường Kình bế Tiểu Miêu lên, mặc quần áo cho xong, nhớ đến túi đồ mà Đường Dịch để lại, cầm lên xem, ồ, quả nhiên là có bánh bao nhân thịt. Nước dãi của Tiểu Miêu lập tức xuống, nhanh tay giằng lấy, ngoạm miếng. Chỉ mới cắn miếng cắn phải vật gì đó.

   Hóa ra là tờ giấy, nhét bên trong bánh bao.

   Đường Kình vội càng cầm tờ giấy lên xem, nhìn kỹ, phát ra tờ giấy thực chất là tờ ngân phiếu. Số tiền ghi tờ ngân phiếu vừa vặn là năm trăm vạn.

   Phần để trống là bút tích rất đẹp của Đường Dịch : Tiền viện phí và tiền thuốc cho Tiểu Miêu. xin lỗi !

   Lòng ngưỡng mộ của Tiểu Miêu dành cho Đường Dịch được nâng lên mức độ cao nhất trong lịch sử : “ Oa ! Đường Dịch cao cao tại thượng như vậy, ngay cả lời xin lỗi cũng lãng mạn như thế, khoản tiền lại lớn biết bao ! ”

   Đường Kình gõ vào đầu Tiểu Miêu : “ Mau mặc quần áo chỉnh tề vào . ”

   “ Ờ, ờ ! ” Tiểu Miêu vội vàng mặc quần áo.

   Đường Kình chạy ra ngoài hành lang, nhìn thấy Đường Dịch xuống lầu chuẩn bị lái xe , vội vàng gọi điện thoại cho Đường Dịch.

   “ À, ờ, tiền em nhận đâu. ” Có lời xin lỗi của , với Đường Kình thế là quá đủ rồi.

   Đường Dịch cười : “ đâu có cho em, đấy là tặng cho Tiểu Miêu, em có quyền để hỏi. ”

   Đường Kình nữa . biết, khi Đường Dịch quyết định, ai có thể thay đổi được.

   Đường Kình cúi đầu. Rốt cuộc, trước đây bản thân mình giận vì điều gì? Giận Đường Dịch làm Tiểu Miêu bị thương hay giận Đường Dịch nhàng, ân cần?

   Đúng rồi, có thể là vì cả hai.

   luôn nghĩ rằng, Đường Dịch là thần, là người thân duy nhất thế giới này của mình, từ trước đến giờ, bằng cách riêng của mình, Đường Dịch luôn đứng đằng sau che chở cho , đưa em cùng cha khác mẹ. Lâu dần, Đường Kình ảo giác rằng : nếu Đường Dịch thể đối xử với người mà Đường Kình thương như đối xử với , vậy giữa và Đường Dịch, mối thân tình thể diễn đạt bằng lời suốt hai mươi năm qua cũng kết thúc ở đây.

   Đúng vậy ! Đây mới chính là nguyên nhân khiến Đường Kình buồn bã và bực tức. Tình cảm bất luận là thứ tình cảm gì, nếu phải đoạn tuyệt chỉ sau đêm, luôn là việc rất đau lòng.

   Nhưng, may thay, Đường Dịch chưa từng khiến thất vọng. cần phải biết rằng, Đường Dịch là đức tin, khiến người khác thất vọng.

   Đường Kình mỉm cười, giống như sau cơn mưa trời lại sáng, hỏi sang chuyện khác : “ Hôm nay còn muốn uống rượu ? Em rảnh. ”

   Người ta thường , sau này muốn trở thành em, nên sinh ra trong gia đình đế vương. Đường Kình nghĩ, gặp được Đường Dịch là điều vô cùng may mắn của cuộc đời , câu bỗng chốc trở nên vô nghĩa.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 42


   Vậy là buổi tối hôm đó, hai em Đường Dịch và Đường Kình cùng lái xe đến quán bar. Đàn ông mà, sao có thể có cuộc sống về đêm được.

   Tiểu Miêu đương nhiên bao giờ hỏi về chuyện riêng tư của Đường Kình. phải là vì tin tưởng tuyệt đối, mà là vì Tô tiểu thư của chúng ta luôn là có lòng tự trọng cao khủng khiếp. tự cho rằng đời này ai là đối thủ của mình, hoàn toàn thâu tóm được Đường Kình. Ý nghĩ bi quan “ ngộ nhỡ chồng mình có bồ ở bên ngoài phải làm thế nào? ” căn bản là bao giờ tồn tại trong tâm trí .

   Còn Kỷ Dĩ Ninh sao? Đối với cuộc sống về đêm của Đường Dịch, hồi hai người mới kết hôn, vẫn có chút để ý, lưu tâm. Mặc dù dám mình tin tưởng Dường Dịch bao nhiêu, nhưng rất may điềm tĩnh trong con người là thứ mà người khác khó lòng sánh được. Mỗi khi Kỷ Dĩ Ninh ở nhà mình trong tâm trạng hoang mang, liền lấy sách ra đọc, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Mauritius, đọc liền mạch. Đôi khi nghe những lời ong tiếng ve về Đường Dịch nhiều quá, khi cảm thấy mình bất lực, Kỷ Dĩ Ninh lại tìm đến thư pháp. Viết thảo, viết hành, đều thông thạo, nổi hứng viết liền vài trang. Người ngoài nhìn vào, chỉ cảm thấy Đường Dịch phải lấy về thục nữ, mà ràng lấy được cả nàng tiên, vậy là người kẻ dưới trong nhà họ Đường đều kính nể Kỷ Dĩ Ninh.

   lòng, cách tự giải tỏa cho bản thân đó tương đối gây tổn thương cho . Những người bị tổn thương về tinh thần nếu luôn là “ biết điều đó, hiểu điều đó “ còn nghi ngờ gì nữa, họ tự mình huyễn hoặc, tự gây tổn thương về mặt tinh thần cho bản thân mình, và vết thương đó luôn nặng nề hơn vết thương thể xác. Vì vậy, Kỷ Dĩ Ninh thường tự an ủi mình là rất may mắn, may mắn khi làm vợ Đường Dịch, người đàn ông rất hiểu phong tình.

   Mặc dù biết bắt đầu từ khi nào phát ra rất để ý đến việc về nhà vào ban đêm. Kỷ Dĩ Ninh chỉ cảm thấy từ đêm nào đó, bắt đầu về nhà cách đều đặn, trừ những lúc quá bận, cho người về đón đến phòng khách sạn nơi ở, dù muộn đến mấy, vẫn được nằm trong vòng tay ấm áp của .

   Sau đó, Kỷ Dĩ Ninh càng ngày cảm thấy ái ngại, bận như vậy mà còn phải để ý đến cảm nhận của , chẳng phải là gây thêm phiền phức cho hay sao? Vì vậy, Kỷ Dĩ Ninh khéo léo với cần như vậy, nhưng Đường Dịch buồn ngước lên, buông câu : “ làm thế nào cứ làm như vậy, những việc khác cần em lo. “

   Về sau Kỷ Dĩ Ninh mới biết, mà bỏ qua biết bao quyền lợi, Đường Kình từng với , việc giao Dịch và đàm phán giữa những người đàn ông, dù thế nào cũng thể tách rời những địa điểm giải trí về đêm, huống hồ là nhà họ Đường vốn thuộc về thế giới ngầm.

   Kỷ Dĩ Ninh có chút áy náy : “ Lúc đầu ấy còn qua đêm, nhưng sau đó càng ngày càng ít. “

   Đường Kình lập tức mỉm cười, tiếng cười mang hàm ý bông đùa sâu xa.

   ấy qua đêm ư? “ Đường Kình lắc đầu mỉm cười : “ Kỷ Dĩ Ninh, nếu em từng chứng kiến Đường Dịch khi còn độc thân, em nghĩ như vậy đâu. Nếu gặp Đường Dịch của trước đây, em biết thế nào mới gọi là “ ấy qua đêm “. “

   Đường Kình thành : “ Em biết Đường Dịch hội tụ bao nhiếu tố chất chơi bời ?  Có thân phận, gia tộc bề thế, bản thân ấy lại là người đàn ông vô cùng đẹp trại, những thế còn đòi hỏi rất cao, phải nào ấy cũng tùy tiện ôm ấp qua đêm đâu. Con người ấy, nếu cố tình muốn chơi đêm, em có giữ cũng chẳng được. “

   “ Em có biết câu được lưu truyền trong giới chơi đêm ? “ Đường Kình mỉm cười : “ Các ông chủ hộp đêm thường than vãn rằng, từ ngày vắng Đường Dịch, lợi nhuận của họ bị giảm già nửa. “

   Kỷ Dĩ Ninh điềm tĩnh lắng nghe, nghe đến câu cuối cùng, hiểu sao trong lòng trở nên dậy sóng. luôn biết rằng, thực ra bắt đầu từ khi chung sống, luôn nhún nhường . Cố gắng hết sức để nhún nhường .

   Bản tính dịu dàng bẩm sinh của Đường Dịch luôn chỉ dành cho , cho dù nhắc đến cái tên “ Đường Dịch “ , thứ mà người ta nghĩ tới chỉ là đen tối và máu tanh.

   trùng hợp, buổi tối hôm nay Kỷ Dĩ Ninh cũng có kế hoạch riêng. Bảo tàng mỹ thuật tổ chức sinh hoạt tập thể, thứ 5 hàng tuần, mọi người tổ chức khiêu vũ. Vì nhận lời với Đường Dịch trước 6h tối nhất định phải về nhà, nên Kỷ Dĩ Ninh rất ít khi tham gia. Nhưng tuần này mọi người động viên đến để tổ chức sinh nhật bù cho , Kỷ Dĩ Ninh quả thực thể từ chối, đành phải gọi điện cho Đường Dịch. Đường Dịch đồng ý, dặn khi nào buổi khiêu vũ kết thúc, được về nhà mình, đến đón .

   Tiểu Miêu đứng bên cạnh Đường Kình, bám chặt lấy giống như cái đuôi , luôn miệng đòi tới quán bar chơi. Nhưng vừa nghe thấy chỗ Kỷ Dĩ Ninh có vũ hội, có thịt để ăn, Tiểu Miêu cảm thấy vô cùng động lòng, lập tức quyết định tới đó tham gia với tư cách là người nhà của Kỷ Dĩ  Ninh !

   Đường Kình gật gật đầu, rút chìa khóa xe ra : “ Để đưa em . “ quay người thấy Tiểu Miêu chạy mất rồi, bóng dáng bé cứ xa dần cho đến khi mất hút.

   Đường Kình mỉm cười, để mặc tự do. Quay người ấn vào nút mở khóa xe, bỗng nhiên thấy Đường Dịch nhìn mình với ánh mắt sâu xa.

   Đường Kình liếc nhìn lại : “ Này, nhìn thế là có ý gì? “

   “ À, hiếu kỳ thôi mà ! “ Đường Dịch xua xua tay, mỉm cười bí hiểm : “ Nghe từ lúc em kết hôn đến nay, phần lớn tài sản vốn có của cả nhà đều mang ra đầu tư cho ngành truyền thông, để mất nhiều món lợi lớn. Tiểu quỷ đó lại khiến em thích đến thế sao? ”

   “ Cũng như nhau cả thôi. ” Đường Kình nhíu mày, đáp trả cách chịu kém cạnh. “ Nghe ai đó sau khi kết hôn với Kỷ Dĩ Ninh, tiền tiêu vặt hằng tháng đều dùng để mua sách triết học, sách văn học, ngồi máy bay đàm phán mà con quên lấy sách triết học ra nghiền ngẫm. So với thách thức tinh thần cao cấp này, đầu tư vào lĩnh vực truyền thông còn thoải mái và thú vị hơn nhiều. ”

   “ ….. ” Đường Dịch thể phản bác lại câu gì cách hiếm thấy.

   Đường Kình quả là sai. người đặc biệt như Kỷ Dĩ Ninh thực nhiều.

   Nhưng người đàn ông yên lành bỗng dưng chỉ vì để phù hợp với Kỷ Dĩ Ninh mà đọc sách triết học còn đặc biệt hơn. Sách triết học mà Kỷ Dĩ Ninh đọc phải bằng tiếng Trung mà toàn được viết bằng tiếng Hy Lạp. Tiếng Hy Lạp đấy, cậu tưởng là dễ dàng như ăn củ cải hay sao hả? Nếu có IQ 180 và lòng quyết tâm, chắc phát điên mất.

   Đường Kình hắng giọng tiếng, nhìn Đường Dịch như cười mà phải là cười, ngữ khí có chút đắc thắng : “ Kể cho nghe câu chuyện nhé, có lần KHiêm Nhân bị thương phải vào viện, khi Kỳ Hiên tiến hành phẫu thuật cho ta, Khiêm Nhân hỏi : ca phẫu thuật của tôi khó khăn đến mức nào? Kỳ Hiên liền trả lời : Gần giống như bộ dạng của Đường Dịch sau khi kết hôn, Khiêm Nhân lập tức ngất xỉu. ”

   Đường Dịch xoa cằm quay người , Dịch thiếu gia của chúng ta rất có cá tính, quay người luôn.

   Mười giờ đêm, Đường Dịch và Đường Kình rời quán bar, lái xe đến chỗ Kỷ Dĩ Ninh.

   Xe vừa dừng lại, từ xa thấy Kỷ Dĩ Ninh dìu Tiểu Miêu, cả người Tiểu Miêu dựa hẳn vào ngực , nhìn bộ dạng là biết Tiểu Miêu say mềm rồi.

   Đường Kình vội vàng xuống xe, chạy tới chỗ Kỷ Dĩ Ninh, ôm Tiểu Miêu vào lòng, bế bổng lên.

   “ Xin lỗi, Tiểu Miêu làm phiền em rồi. ”

   “ Có gì đâu ! ” Kỷ Dĩ Ninh mỉm cười, : “ ấy uống cocktail như uống nước hoa quả, buôi khiêu vũ mới diễn ra được nửa ấy trốn vào góc ngủ ngon lành rồi. ”

   Tửu lượng của Tiểu Miêu kém nhưng khi uống say cách hành xử của hề kém chút nào. Mặc dù lúc bình thường có phần tinh nghịch, nhưng khi uống say lại cực kỳ ngoan ngoãn. Sau khi uống say chỉ muốn ngủ, ngủ đúng 3 ngày 3 đêm, giống như gấu ngủ động, ngủ dậy là lại hoạt động như thường.

   Ngửi thấy mùi nước hoa Hugo Boss quen thuộc, biết là Đường Kình đến, Tiểu Miêu cuộn người lại trong vòng tay , túm lấy áo somi của Đường Kình, lơ mơ : “ Đường Kình, em muốn ngủ, em muốn ngủ chiếc giường êm ái. “

   À ! Đây chính là thói quen do được Đường Kình nuông chiều quá đây mà. Nếu là Tô Tiểu Miêu trước đây, làm gì có kiểu sống hưởng thụ kiểu tư bản chủ nghĩa muốn được ngủ chiếc giường “ rộng và êm ái “ như thế, chỉ cần có đống rơm khô mà rúc vào là hạnh phúc lắm rồi !

   Đường Kình vội vã bế Tiểu Miêu lên xe : “ biết rồi, mìn về nhà ngủ. ”

   Đường Dịch đứng bên cạnh nhìn, trong lòng thầm cảm thấy khoái chí. Ha ha, Đường Kình, ai bảo cậu thích tên tiểu quỷ ấy, con bé uống say rồi, để xem vài ngày tới cậu như thế nào đây.

   Thực lòng mà , Đường Dịch cũng có phần cảm phục Đường Kình. Ví dụ như việc cậu ấy đem lòng Tô Tiểu Miêu chẳng hạn. Lúc đầu mới biết chuyện này, Đường Dịch cảm thấy rất sửng sốt. Tô Tiểu Miêu luôn có vẻ mặt non trẻ như 17 tuổi, ràng là có chồng mấy năm rồi mà vẫn trắng trẻo nõn nà, đôi mắt to tròn hấp háy, vào quán bar luôn bị ngăn lại kiểm tra CMT. Vì thế, mỗi lần chứng kiến cặp Đường Kình embrace, kiss, sex, Đường Dịch luôn có cảm giác như Đường Kình vùi dập bông hoa vừa chớm nở.

   Có lần Đường Dịch còn hiếu kỳ hỏi Đường Kình : “ Em có thích chơi điện tử ? ”

   Đường Kình cảm thấy khó hiểu : “ Chơi gì cơ? ”

   Đường Dịch với hàm ý sâu xa : “ Chính là trò Kế hoạch nuôi trẻ con thành thiếu nữ ấy. ”

   Đường Kình sa sầm nét mặt, lườm cái, thốt ra ba từ : “ Đồ thần kinh. ”

   Nghĩ đến đó, Đường Dịch bất giác càng cảm thấy vợ mình hơn.

   Kỷ Dĩ Ninh chưa từng uống say, phải vì tửu lượng của quá tốt, mà vì Kỷ Dĩ Ninh là người rất biết chừng mực. Mỗi khi thấy mình sắp say, sợ thất lễ, đều mỉm cười : “ Em uống được nữa đâu, đấy ! ” Khuôn mặt vốn rất dễ thương của Kỷ Dĩ Ninh lại càng thâm phần dịu dàng, cánh đàn ông đâu nỡ ép uống tiếp.

   Đường Dịch mỉm cười, chậm rãi tiến lại gần.

   Kỷ Dĩ Ninh của tuyệt với biết nhường nào !

   Người như Kỷ Dĩ Ninh, nếu thực có uống say, cũng có quá nhiều biểu hợp với luân thường đạo lý, biết chừng mực, giữ khoảng cách, tóm lại chỉ có Kỷ Dĩ Ninh của mà thôi !

   Đường Dịch miên man suy nghĩ, chỉ thấy Kỷ Dĩ Ninh vẫn đứng bậc thềm.

   “ Hello ! “ vẫy vẫy tay với , chừng mực cũng hề giữ khoảng cách : “ Đường Dịch, đến rồi đấy ah? ”

   “ …. ”

   Đường Dịch vội rảo bước lớn, tiến đến ôm lấy eo .

   phải thu lại những lời ban nãy mới được.

   Bởi vì phát ra rằng, Kỷ Dĩ Ninh dường như cũng còn tỉnh táo nữa.


   CHƯƠNG 43
    
   Tối nay Kỷ Dĩ Ninh quả thực bị chuốc rất nhiều rượu, sinh nhật bù mà, bạn bè đồng nghiệp sao có thể dễ dàng bỏ qua cho được, hơn nữa, khí của buổi khiêu vũ lại rất phù hợp để khiến người ta say, cho dù Kỷ Dĩ Ninh có ý thức được “ tai họa “ chuẩn bị giáng xuống, cũng thể nào đấu lại được với số đông áp đảo.

   Vì vậy, Kỷ Dĩ Ninh thực uống say.

   Tuy nhiên, cũng thể rằng, khả năng tự kiềm chế bản thân của Kỷ Dĩ Ninh thực hơn người. Nhìn thấy Tiểu Miêu trốn vào góc nằm ngủ, chút lý trí cuối cùng trong con người càng được đánh thức. Nhìn Tiểu Miêu vô tư nằm ngủ cách ngon lành, chút ý thức về nguy hiểm, tiềm thức bảo vệ che chở bẩm sinh trong con người Kỷ Dĩ Ninh bỗng trối dậy. Tinh thần trách nhiệm “ nhất định để kẻ xấu bắt Tiểu Miêu khiến Kỷ Dĩ Ninh giữ được tỉnh táo đến phút cuối cùng.

   Cho tới khi Đường Kình ôm lấy Tiểu Miêu từ tay , Kỷ Dĩ Ninh mới dám hoàn toàn thả lỏng. Vừa ngước mắt lên, liền nhìn tháy bóng dáng quen thuộc tiến gần về phía mình.

   Dáng người nho nhã.

   Đường Dịch.

   Người đàn ông này nổi bật, dù câu nào, chỉ ngước mắt lên chăm chú nhìn , ánh mắt sâu thẳm ấy khiến gặp ảo giác, dường như mắc nợ từ kiếp trước. Kỷ Dĩ Ninh thực say mềm, giơ bông hoa mẫu đơn lấy ở buổi tiệc ra trước mặt , mượn rượu làm nũng : “ Hoa mẫu đơn, có may mắn cùng em ngắm hoa bên rượu ? ”

   Đường Dịch đón lấy bông hoa trong tay , mỉm cười. biết đó là câu khi say nên trả lời, chỉ bước đến ôm lấy eo , véo cái vào chiếc cằm xinh của , hỏi câu : “ Hôm nay uống say rồi hả? ”

   Kỷ Dĩ Ninh ngẩng đầu lên, vòng tay ôm quanh cổ , ánh mắt long lanh mơ màng. Đôi môi ươn ướt mỉm cười với , thốt lên câu nũng nĩu đầy vẻ khiêu khích : “ Vì vậy, có trách nhiệm với em ? ”

   Ánh mắt Đường Dịch trong chốc lát tối sầm lại.

   Nhìn điệu bộ này của , nếu có chút phản ứng mang phần “ con ” chẳng phải là người đàn ông ! giây sau đó, Đường Dịch bế bổng lên, quay người bước về chỗ để xe.

   Sau lưng, ông chủ bảo tàng đứng nhìn theo bóng người đàn ông vừa bế Kỷ Dĩ Ninh , mỉm cười.

   Đứng ở góc độ của người ngoài, ông từng hoài nghi Kỷ Dĩ Ninh trong sáng thuần khiết như vậy, sao sau lưng lại là Đường Dịch khiến người ta hoảng sợ như thế? Khiến người ta thấy toát mồ hôi thay ….

   Thế nhưng, khi ông chứng kiến biểu ban nãy của Đường Dịch, nhìn thấy ánh mắt dịu dàng, trìu mến của khi nhìn , ông cảm thấy bất ngờ.

   Trong tình , phải chỉ có người cố gắng hết sức với người khác.

   Mà thường là người cố gắng hết sức kia phải chịu đựng nhiều hơn, gánh vác nhiều hơn, mà phải ai cũng có thể gánh vác được sức nặng đó.

   Cho dù quyền thế có khuynh đảo thiên hạ cũng thể rằng có tâm niệm, có những bí mật, vêt thương sâu kín, khiến con người trở nên cố chấp.

   Ông chủ bảo tàng là người từng trải, nhìn người ông trẻ tuổi có tên gọi Đường Dịch này liền nghĩ, nếu ông đoán nhầm, trước khi gặp Kỷ Dĩ Ninh, ta là người lắm tài nhiều tật, lâu rồi thành bệnh, ai có thể chữa trị được, bản thân cũng buông xuôi, từ đó mà hình thành hiểm họa trong cuộc đời . dùng hết thời gian và sinh mệnh của mình để tiến hành cuộc quyết đấu vô tiền khoáng hậu, chỉ chờ người phù hợp xuất chữa lành vết thương cho . Cuối cùng, Đường Dịch gặp đươc Kỷ Dĩ Ninh, lấy máu, trái tim, tình cảm và cả tính mạng của mình, nhận định chữa trị của .

   Dĩ Ninh.

   Kỷ Dĩ Ninh.

   Đường Dịch lái xe rất nhanh, chiếc xe lao vun vút đường. Nếu Kỷ Dĩ Ninh còn tỉnh táo, chắc chắn hồn xiêu phác lạc vì tốc độ chóng mặt này, thế nhưng, tối nay say rồi, vậy là Kỷ Dĩ Ninh những lo sợ, mà ngược lại, vì muốn chứng tỏ mình say, nhiều hơn thường ngay rất nhiều.

   “ Hôm nay ông chủ chuyện với chúng em về thời đại của loài người, chủ đề khá nhảy cảm. ”

   Đường Dịch nhếch mép cười : “ Nhạy cảm? ” Đúng vậy, chỉ những như Kỷ Dĩ Ninh mới có xảm xúc sâu nặng như vậy với chủ đề này, người bình thường, khi nhắc đến hai từ “ nhạy cảm ”là người ta thường chỉ liên tưởng đến những vấn đề kiểu như mối quan hệ Nhật – Trung.

   Men rượu bắt đầu ngấm dần, Kỷ Dĩ Ninh quá say, dựa hẳn người vào thành ghế sau, cười ha hả :” Đúng vậy, em tương đối nhạy cảm với vấn đề này, bởi vì đáp án của em trong quá khứ và tại hoàn toàn khác nhau. ”

   “ Đáp án gì? “

   “ À, ra có thể tin. Em từng nghĩ, nếu em là thế hệ đầu tiên của loài người tốt biết bao. Thời của Cronus, thời đại hoàng kim, con người vô lo vô nghĩ, có đau khổ cũng chẳng có nghèo hèn, có tuổi già và có cái chết, chỉ có giấc ngủ ngàn thu. Nghe có vẻ hơi tiêu cực đúng , nhưng em lòng đấy, em thực từng mơ mình được sống như thế. “

   “ Bây giờ thay đổi rồi sao? “

   “ Đúng vậy, thay đổi rồi. “

   “ Chúng ta đều là thời đại thứ 5 của loài người. “ Đường Dịch mỉm cười : “ Được tạo thành từ đồng đen, sa đọa và tội lỗi, ưu tư và phiền muộn, người thân coi nhau như kẻ thù, bạn bè nhìn nhau đầy căm hận, nhân gian đầy rẫy oán thù, ngay cả nữ thần đầy tôn nghiêm và từ bi, trước đây hay ghé thăm trái đất, nay cũng phải lấy tấm áo trắng choàng lên thân hình tuyệt đẹp của mình, đau khổ rời khỏi nhân gian. Sao, tiểu thư Kỷ Dĩ Ninh, suy nghĩ của em bây giờ như thế nào? “

   “ Vinh hạnh,đồng thời hàm ơn. “

   “ Ồ ? “

   “ Bởi vì chỉ có thế gian này mới có , mới may mắn được gặp . Đường Dịch, Đường….. Dịch. “

   Câu của vừa thốt lên, chữ “ Dịch “ vang vang, có sức hấp dẫn hơn gấp vạn lần những thủ đoạn khêu gợi cao siêu của bất kỳ nào. Kỷ Dĩ Ninh chưa từng gọi tên như vậy, để gọi được hai từ “ Đường Dịch “ trong lúc tỉnh táo quả là việc tương đối khó khăn, nếu Kỷ Dĩ Ninh biết cách nũng nịu gợi tình với đàn ông chút, cuộc sống của trước đây phải khó khăn đến thế.

   Nhớ lại hồi đầu, khi mới bước chân vào nhà họ Đường, rất sợ Đường Dịch. Khi chuyện với , cương quyết chịu gọi tên, chỉ dùng chữ “ ừ… “ để lấp liếm. Thậm chí khi Đường Dịch nổi giận, vẫn chẳng mảy may tỉnh ngộ, mặc cho nổi cơn thịnh nộ, dồn dập hỏi : “ Em gọi là gì? Hả? Em gọi thế nào? “ nghĩ ngợi hồi lâu, lấy hết dũng khí, ấp a ấp úng câu : “ Dịch thiếu gia…. “ , khiến Đường Dịch nổi trận lôi đình.

   Vậy còn bây giờ?

   Đường Dịch khẽ quay đầu sang nhìn Kỷ Dĩ Ninh.

   Kỷ Dĩ Ninh bây giờ, ngồi tựa bên , đôi mắt khép lại, hơi thở đều đều, thi thoảng lại gọi tên , thân quen đến vậy, khiến Đường Dịch có ảo giác, dường như gọi tên như vậy từ rất lâu rồi, chỉ có điều chịu ra, chỉ thầm gọi trong lòng, để mặc giày vò của nỗi nhớ nhung, bất đắc dĩ và đau khổ, cũng để cho biết, mím môi lại, mình chịu đựng tất cả.

   Kỷ Dĩ Ninh như vậy, Đường Dịch sao có thể bỏ qua.   Khi về đến nhà, Đường Dịch bế lên lầu, vào phòng ngủ. say đến nỗi còn tỉnh táo nữa, nép sát người vào khi đứng trước cửa phòng, luôn tay và túi quần comple của , lôi chùm chìa khóa xe của ra, cầm trong tay đùa nghịch lát. Nhìn kỹ lại, cảm thấy giống với chìa khóa phòng, lại đưa trả vào trong túi .

   Trong lúc lấy ra, đút vào, bàn tay vô tình đụng chạm vào cơ thể của qua lớp vải mỏng, khiến ham muốn vốn rục rịch cựa quậy trong lòng Đường Dịch càng dâng trào, đưa chân đá tung cửa phòng, thẳng tay ấn Kỷ Dĩ Ninh lên giường. vội vã cởi bỏ bộ comple bên ngoài, tiện tay ném sang bên, quỳ xuống bên cạnh, đưa mắt nhìn .

   Khi nhìn thấy đôi môi ẩm ướt đỏ mọng vì rượu của , ánh mắt hằn lên những tia dục vọng, lập tức đưa tay ra, xé phăng chiếc áo lông cừu của , động tác rất thô bạo, nghe thấy cả tiếng cúc áo bị giật đứt rơi xuống đất, cả người đổ ập xuống.

   nụ hôn sâu.

   Kỷ Dĩ Ninh ngẩng đầu, thở hổn hển, đấm đấm vào lưng , nũng nịu : “ nặng quá ! “

   “ Suỵt, đừng nữa.”

   đưa tay cởi những chiếc khuy bằng thủy tinh áo somi, từng chiếc, từng chiếc , từng lớp da ra trước mắt . Người đàn ông này quả là biết cách mê hoặc người khác. Dưới dung nhan tuyệt mỹ, vẻ mặt bí hiểm, mang theo chút thả lỏng và ma mị, chỗ nào cơ thể cũng là bí mật, lôi cuôn người ta tới khám phá.

   Ánh mắt say mơ mang, nhìn gì cả. Mở mắt nhìn, Kỷ Dĩ Ninh chỉ cảm thấy dường như tất cả mọi vật đều phủ lớp nước mỏng, mờ mờ ảo ào. Bất chợt, nhìn thấy vết sẹo vai Đường Dịch, cảm giác sửng sốt khiến Kỷ Dĩ Ninh trở nên tỉnh táo.

   Đó chính là vết đạn để lại.

   Là bằng chứng rằng bắn bị thương, vết thương sâu và mãi mãi tồn tại, chứng mình rằng ra tay với nặng đến mức nào.

   Thiệu Kỳ Hiên từng , trong nhà họ Đường, ý nghĩa tồn tại của Đường Dịch lớn lao tới mức thể tưởng tượng nổi. Bởi vì chưa từng trải qua quá trình đó, kiểu cảm giác lùi bước là chết, tiến bước là sống đó, cả đời này Kỷ Dĩ Ninh thể giống Đường Kình, Thiệu Kỳ Hiên hay Khiêm Nhân, hiểu được tồn tại của Đường Dịch rốt cuộc có ý nghĩa lớn lao đến mức nào.

   bỗng nhiên giơ tay lên vuốt ve khuôn mặt : “ đẹp trai. “

   Đường Dịch có ngoại hình điển trai, đó là thực tế. Ánh mắt mọi người nhìn đủ để lên điều đó. Người từng gặp Đường Dịch, ai là ngưỡng mộ, cảm thán. Bao nhiêu năm qua, Đường Dịch dường như luôn tuân theo tiêu chuẩn “ cậu bé đáng thiếu niên xinh đẹp – người đàn ông hoàn mỹ “. Về điều này, Đường Dịch hề phủ nhận. biết mình có ngoại hình điển trai, nhưng vẻ điển trai thể biến thành cơm ăn, cũng muốn dựa vào khuôn mặt để bán thân lấy tiền nuôi vợ con. Ngoại hình đẹp đẽ cũng chẳng để làm gì.

   “ Em say quá rồi ! “ Đường Dịch bật cười.

   lắc lắc đầu, bàn tay vuốt từ khuôn mặt điển trai của xuống tới bờ vai, che lên vết thương kia. Ánh mắt của Kỷ Dĩ Ninh lộ đau khổ, “ Nhưng chính em làm tổn thương tới vẻ đẹp hoàn hảo của . “

   Hóa ra, luôn cảm thấy có lỗi với như vậy.

   Đường Dịch bỗng nhiên lật người nằm người , tay nâng cằm lên, cưỡng đoạt đôi môi , sau đó luồn sâu lưỡi của mình vào trong miệng , quấn chặt lấy chiếc lưỡi còn chưa kịp lẩn trốn của . cuồng nhiệt, mạnh mẽ của Đường Dịch khiến Kỷ Dĩ Ninh cuối cùng cũng cất tiếng rên rỉ. quá nhanh, động tác quá liên tiếp, quá mạnh mẽ, cảm giác hoa mắt chóng mặt khiến hoàn toàn bắt kịp tốc độ của . bối rối đến nỗi chỉ biết gọi tên . biết, đây chính là Đường Dịch, dịu dàng mà mãnh liệt, khi thành trì nghiêng ngả, khi tàn ác cỏ úa cây khô. Đây chính là người đàn ông duy nhất mà thấy gần gũi và tin tưởng ngoài bố mình. chưa từng thiếu đàn bà, phong tình, yếu đuối, đáng , ngây thờ, chỉ cần ngoắc tay cái, cần bao nhiêu có bấy nhiêu. Nhưng lại cần, thích.

   “ Kỷ Dĩ Ninh. “

   gọi tên , gần gũi thân mật với hết lần này tới lần khác. biết bản thân mình rốt cuộc Kỷ Dĩ Ninh đến mức nào, chỉ biết rằng khiến cảm thấy rất thương xót. Với số người đàn ông, thương xót đó còn mạnh hơn tình rất nhiều. Đôi khi, chỉ ngắm nhìn khuôn mặt nhìn nghiêng rất đỗi bình thản của , cảm thấy cả cuộc đời này cũng chỉ giống như giây phút.

   Đêm hôm đó, Kỷ Dĩ Ninh ngủ yên giấc.

   người luôn có ai đó đè nặng, mạnh mẽ làm chủ từng bộ phận cơ thể . Thường sau mỗi lần thở hổn hển xin thôi, lại nắm chặt bàn tay , mang theo tính xâm lấn cách ràng, dường như muốn nhớ kỹ từng thói quen của hai người mới thôi. gọi tên hết lần này tới lần khác, gọi là Dĩ Ninh, sau đó lại hôn lên người , liên miên ngớt, khiến trái tim rung động.

   Kỷ Dĩ Ninh ngẩng đầu lên, người như có điểm tựa, hoang mang mở mắt ra nhìn, bất cứ đồ vật gì mà nhìn thấy đều được viền vàng, ràng, mờ mờ ảo ảo.

   chỉ nhìn thấy bóng người , mê hoặc, dường như đắm chìm trong bóng nước, nghe thấy tiếng ai đó gọi tên mình, giọng dịu dàng mà ý vị, cùng những động tác nhàng và mãnh liệt dưới cơ thể, dẫn dụ lạc vào mê cung, khiến bất giác cam tâm tình nguyện để mình lạc vào đó. Vậy là Kỷ Dĩ Ninh thực cảm giác rằng, dường như đường chân trời của cả thế giới từ từ chuyển động.

   đưa tay lên, ôm chặt lấy cổ , lạc giọng gọi tên : “ Đường Dich….. “

   Người đàn ông có tên gọi Đường Dịch trước mặt khiến Kỷ Dĩ Ninh biết rằng, khi người ông đắm chìm trong cảm xúc thương sâu sắc có thể tuyệt vời đến mức nào. tuyệt với của là cả quá trình, từ nông đến sâu, lúc ban đầu hề nhận ra, cho tới phút cuối cùng mới bàng hoàng bừng tỉnh. Kiểu tuyệt với đó rất khó để diễn tả cảm giác, nhưng nhất định là khiến con người ta cảm thấy nghiện, lâu dần, càng khó dứt, khiến toàn thân run rẩy.

   Đường Dịch nghiêng người đè lên người , ôm chặt vào lòng, cảm nhận hơi ấm của mình còn lưu lại cơ thể . đưa tay vuốt mái tóc thấm đẫm mồ hôi trán , vuốt ve khuôn mặt, ngắm nhìn dung nhan của khi say. Lông mày Kỷ Dĩ Ninh vẫn nhíu lại, vẫn chưa thoát ra khoi cảm giác đê mê. Đường Dịch hôn lên môi , khe khẽ : “ Em đau à? “

   Kỷ Dĩ Ninh lắc đầu theo bản năng.

   đau, quả thực là đau. Hai năm nay, trừ cái đêm nổi giận với ra, còn để phải trải qua cơn đau xé lòng nào nữa.

   Kỷ Dĩ Ninh thở chậm lại, cuộn tròn người chui vào lòng . Cả người dựa sát vào , cuộn sâu trong vòng tay êm ái của .

   Đường Dịch biết sức khỏe của Kỷ Dĩ Ninh tốt, đưa tay ôm trọn lấy người , vuốt ve làn da mịn màng của . kìm nén được, cau mày : “Người em lạnh quá ! “

   Sao lúc nào cũng lạnh như vậy?

   ràng là vừa trải qua những giây phút cuồng nhiệt, mới kết thúc chưa lâu, vậy mà cơ thể vẫn lạnh giá.

   Lúc mới gặp Kỷ Dĩ Ninh, Đường Dịch biết là người thuộc thể hàn. Dường như bệnh tật cứ bám riết lấy , năm 4 mùa, xuân hạ thu đông, cơ thể Dĩ Ninh vẫn cứ lạnh ngắt như thế, chút hơi ấm, mỗi lần nắm tay , cảm giác lạnh giá lại khiến mặt Đường Dịch tối sầm lại.

   Cũng vì thế, Kỷ Dĩ Ninh thường bị đau bụng kinh.

   Bệnh đau bụng kinh của rất nghiêm trọng. Đường Dịch nhớ lại, ba năm trước, sau khi trở thành vợ , nửa năm đầu tiên đó, vẫn giống như trước đây, dường như tháng nào cũng đau, mỗi lần đai là lần chết sống lại, mồ hôi nhễ nhại khắp người, thậm chí còn sức lực để kêu đau nữa, chỉ biết túm chặt lấy áo , cầu cứu trong yên lặng.

   Hằng tháng, mỗi khi Kỷ Dĩ Ninh quằn quại trong cơn đau, Đường Dịch lại cảm thấy mình bất lực. bế đến bệnh viện, nhưng lần nào Thiệu Kỳ Hiên cũng lau mồ hôi yếu ớt giải thích : “ Bệnh này của ấy, cậu tìm tôi cũng chẳng giải quyết được gì. “ Đường Dịch nổi trận lôi đình, chỉ  lần làm cả bệnh viện của nhà họ Thiệu náo loạn, rối tung cả lên. Dẫn tới việc hằng tháng, mấy ngày đến kỳ của Kỷ Dĩ Ninh là mấy ngày người đàn ông chân chính THiệu Kỳ Hiên còn cảm thấy căng thẳng hơn cả Kỷ Dĩ Ninh.

   ( tội nghiêp đồng chí Thiệu, tổ chức xin chia buồn cùng đồng chí, =D]]  )

   Về sau, Đường Dịch tìm rất nhiều chuyên gia cả trong nước và ngoài nước đến khám bệnh cho Kỷ Dĩ Ninh, ngày nào cũng đều nhớ sắc thuốc điều kinh theo phương pháp cổ truyền cho uống.

   Khi Tiểu Miêu bị ốm, Kỷ DĨ Ninh từng chứng kiến cảnh Đường Kình cho Tiểu Miêu uống thuốc, vừa dỗ dành vừa lừa gạt, uống thìa thuốc ăn 10 viên socola, uống thêm thìa nữa liền kể cho nghe câu chuyện. Tiểu Miêu thích nghe truyện cổ tích, thích cảm giác mạnh, ví dụ như câu chuyện khi cuộc chiến tranh kháng Nhật nổ ra, Đảng ta, quân ta đánh cho bè lũ xâm lược chạy tháo thân như thế nào. Đường Kình kiên nhẫn ! Kể từ thời kỳ chính quyền mục nát thời Mãn Thanh đến chuyện Đảng ta, quân ta giải phóng hoàn toàn lãnh thổ TQ. Như vậy, mới lừa được Tiểu MIêu uống hết bát thuốc.

   Nhưng Đường Dịch như vậy, ngồi xuống bên cạnh giường, bón từng thìa, từng thìa thuốc cho . chưa từng nịnh nọt người khác, chỉ đợi đến khi uống hết bát thuốc, mới đưa tay lên để lau vết thuốc còn đọng lại khóe môi , cứ chăm chú nhìn như vậy, yên lặng khi trấn tĩnh càng khiến yên tâm hơn rất nhiều.

   Chắc vì thái độ đó của Đường Dịch mà Kỷ Dĩ Ninh dần dần mở lòng với .

   vậy, thế giới này, mấy ai có thể làm được những việc như Đường Dịch làm cho chứ?

   tháng nọ, sau khi lên cơn đau dữ dội, nép sát vào ngực , túm chặt áo somi của , bật khóc, phải vì quá đau, mà vì thấy áy náy. khóc mà với Đường Dịch  rằng : “ Em rất xin lỗi.”

   Kỷ Dĩ Ninh phiền phức như vậy, rốt cuộc thích ở điểm gì?

   Xinh đẹp, hấp dẫn, thủ đoạn, kỹ xảo, những tiêu chuẩn mà Đường Dịch chơi bời khi còn độc thân, Kỷ Dĩ Ninh lại chẳng có.

   Vậy mà Đường Dịch chỉ mỉm cời, vuốt ve khuôn mặt , nhiều với , chỉ rất đơn giản : “ cần em, bởi vì trong con người em có thứ gì đó mà thấy mình cần phải bảo vệ, vô cùng quý giá, gặp được rồi đành lòng để nó tuột mất. ”

   nghe mà cảm thấy rất mơ hồ, cho đến tận bây giờ cũng vẫn chưa hiểu lắm.

   Người phụ nữ lương thiện ư? Hừ, với hoàn cảnh và thân phận như Đường Dịch, nếu thực muốn, khó để gặp được người phụ nữ như thế. Vậy Kỷ Dĩ Ninh dựa vào đâu lại khiến Đường Dịch đành lòng như vậy?

   Rất nhiều ngày sau đó, Đường Kình chăm chú nhìn , chậm rãi hỏi : “ Em có biết, Đường Dịch xót xa cho em lắm ? ”

   Rồi lại : “ Kỷ Dĩ Ninh, em có biết , thực ra, Đường Dịch dùng ấm áp muốn có được nhưng lại thể có được trong suốt cả cuộc đời này trao hết cho em đấy. ”


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 44
    
   Thời gian thấm thoát trôi , trận tuyết lặng lẽ rơi trắng đêm, báo hiệu mùa đông tới.

   Trời chuyển lạnh, nhưng vì có tình cảm, thế giới của hai người vẫn cảm thấy ấm áp.

   Đường Dịch thỉnh thoảng lại đưa Kỷ Dĩ Ninh tham gia vào những cuộc gặp gỡ mang tính chất cá nhân, đưa theo bên cạnh, rời nửa bước, dù có rời xa chút, cũng luôn trong tầm mắt của .

   Những cuộc gặp gỡ như vậy thường có quá nhiều người, dù mối quan hệ công tư rất cơ mật, cũng có quá nhiều quy tắc, địa điểm tụ họp cũng thường chọn cố định ở khuôn viên vườn hoa của nhà nào đó, vì vậy, ban đầu Kỷ Dĩ Ninh còn cảm thấy hơi e ngại, nhưng cuối cùng còn thấy sợ sệt gì nữa.

   Đường Dịch bề ngoài vẫn tỏ ra uể oải, nhưng những người thân thiết với đều hiểu tâm trạng thực trong lòng .

   Ví dụ như….

   Đường Thần Duệ của Đường Thịnh tựa người vào sofa chăm chú điều khiển dòng đồ thị màn hình máy tính xách tay, liếc mắt nhìn về phía Đường Dịch đứng trước mặt, Đường Thần Duệ cũng buồn ngước mắt lên, kiên quyết : “ Việc công miễn bàn. “

   Đường Dịch xoa xoa cằm, cau mày hỏi : “ Dù sao cũng cho tôi biết lý do chứ? “

   Đường Thần Duệ ung dung : “ Trong hai tình huống dưới đây, tôi bàn công việc với cậu. Thứ nhất, khi tâm trạng của cậu cực kỳ phiền não. Thứ hai, khi tâm trạng của cậu cực kỳ hưng phấn. “

   “ Sau đó sao? “

   “ Sau đó, khi tâm trạng của cậu vui, cậu đặc biệt thích thôn tính người khác ; khi tâm trạng hưng phấn, cậu càng đặc biệt thích thôn tính người khác hơn. Rất ràng, tâm trạng của cậu ngày hôm nay vô cùng thích hợp để hai chúng ta bàn việc công. “

   Đường Dịch làm động tác khoa trương, rất hưng phấn : “ lại còn nghiên cứu cả vấn đề này nữa cơ ah?”

   “ À ! “ Đường Thần Duệ gật gật đầu, cách thẳng thắn : “ Cậu biết là chúng ta kinh doanh ngành nghề vô cùng mạo hiểm, chỉ thích thôn tính người khác chứ phải là bị người khác thôn tính mình. “

   Đường Dịch vẩy vẩy tay, tỏ ý hiểu.

   Đường Thần Duệ rời mắt khỏi màn hình, ngẩng đầu nhìn Đường Dịch, rồi lại hướng ánh mắt nhìn về phía Kỷ Dĩ Ninh đứng cách đó xa, rồi mới chậm rãi :

   “ Vì thế, từ sau khi cậu kết hôn, tôi rất buồn đấy. Sau khi có được Kỷ tiểu thư kia rồi, tâm trạng của cậu nếu đau khổ cũng đầy phấn khích, chẳng có lúc nào trong trạng thái bình thường cả, khiến tôi mỗi lần hợp tác với cậu, lại phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu về tình cảm của vợ chồng cậu lúc đó. “

   Đường Dịch : “ ……. “

   Buổi chiều ngày hôm đó, Kỷ Dĩ Ninh vội vàng xin ông chủ cho nghỉ sớm, chỉ ở nhà có chuyện phải về ngay. rất nhanh khiến người ta lo lắng hiểu xảy ra việc gì. Nhưng Kỷ Dĩ Ninh lại ngăn được nụ cười môi, vậy là ông chủ cảm thấy yên tâm hơn.

   Ừm, có thể khiến Kỷ Dĩ Ninh có biểu tích cực như vậy nhất định là chuyện tốt đẹp rồi.

   Khi bước xuống cầu thang, Kỷ Dĩ Ninh lôi điện thoại di động ra, ấn núi gọi nhanh, đầu dây bên kia nhanh chóng có người nghe máy, giọng quen thuộc của Đường Dịch vang lên : “ Sớm vậy ư? “

   “ Vâng . “ Kỷ Dĩ Ninh vừa bước xuống bậc thềm vừa : “ Tối qua mình thống nhất hôm nay thăm Tiểu Miêu. phải đưa em mua quà chứ. “

   Trong giọng của Đường Dịch có chút uể oải : “ Đường Kình có thiếu gì đâu, cứ tặng tờ ngân phiếu cho tiện. “

   Kỷ Dĩ Ninh lắc đầu : “ Làm thế sao được ? Ai lại vô tâm đại khái như chứ. “

   Đường Dịch khẽ cười thành tiếng qua điện thoại.

   Đồ ngốc. Em tưởng Đường Kình siêu phàm thoát tục chưa từng nhận tiền của người khác bao giờ ư? Đường Kình chỉ là muốn, tuyệt đối có nghĩa cậu ấy có bản tính thích nhận quà. Giờ đây, vợ Đường Kình mang thai, tin này lan truyền ra ngoài, những lời chúc mừng xã giao cũng có, những kiểu nịnh nọt ngấm ngầm cũng thiếu, muốn bao nhiều có bấy nhiêu, người tinh mắt đều biết rằng, tranh thủ tận dụng lúc Đường Kình bị Tiểu Miêu làm cho đầu óc mụ mẫm này, còn đợi đến khi nào?

   Đường Dịch vuốt vuốt cằm suy nghĩ : Ừm, e rằng hai ngày hôm nay nhà Đường Kình có mà nhận tiền đến nỗi mỏi nhừ cả tay rồi ý chứ.

   Đúng thế, Tiểu Miêu của chúng ta có em bé rồi, mới được mổ tháng. Đường Kình giữ kín như bưng, để lộ ra ngoài. Nếu phải là do Thiệu Kỳ HIên lỡ miệng có lẽ ngay cả vợ chồng Đường Dịch cũng hề hay biết.

   biết rồi, nên đến hỏi thăm. Tặng quà gì được nhỉ? Kỷ Dĩ Ninh vốn định tặng những đồ bằng bạc cho em bé, sau đó nghĩ hay tặng cái gì đơn giản chút tốt hơn. Kỷ Dĩ Ninh liền rủ Đường Dịch đến cửa hàng chuyên bán đồ trẻ em.

   Bình thường Kỷ Dĩ Ninh là người ít bộc lộ cảm xúc, dường như luôn rất lãnh đạm, ngay cả khi Đường Dịch ôm , em “ , cũng chỉ gật gật đầu, má hơi ửng đỏ, hơi ngượng nghịu chút rồi chủ động lảng sang chủ đề khác, những tình tiết đại loại như “ nhân vật nữ chính cảm động đến nỗi rơi nước mắt, nghẹn ngào em cũng “ trong các cuốn tiểu thuyết, dù đến hàng trăm năm nữa cũng đừng hy vọng Kỷ Dĩ Ninh làm. Đường Dịch cũng tuyệt nhiên chờ đợi giấc mơ hão huyền như thế.

   Nhưng thực tế, càng những người dễ bộc lộ cảm xúc, tình cảm nội tâm lại càng phong phú. ra có nghĩa là có những tình cảm đó.

   Ví dụ như  bây giờ, Kỷ Dĩ Ninh vừa bước vào cửa hàng trẻ em – nơi tràn ngập khí của hạnh phúc, cả người ràng là trở nên thoải mái, dễ chịu hơn hẳn.

   Các nữ nhân viên của cửa hàng Kỳ Hạm mắt sáng hết cả lên !

   Cho dù còn rất trẻ, tuổi đời mới chỉ hơn 20 nhưng các tuyệt đối phải là những tiểu thư lá ngọc cành vàng. Đa số các nhân viên ở đây đều xuất thân từ những gia đình hết sức bình thường, thậm chí là khó khăn. Tục ngữ rất đúng, con cái nhà nghèo thường biết lo liệu việc nhà từ rất sớm. Sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm cộng với nỗ lực mệt mỏi của bản thân, các ở đây đều trở thành những cao thủ trong việc thăm dò, phân tích tâm lý khách hàng. Hơn nữa, nghề bàn hàng này nếu muốn phát tài chỉ còn cách : phải mạnh dạn, tận tâm và da mặt phải dày chút. Vì vậy, khi Đường Dịch và Kỷ Dĩ Ninh bước vào cửa hàng, các nữ nhân viên lập tức bắt đầu ngay trình tự thăm dò, phân tích khách hàng.

   Thoạt tiên, bạn thử nhìn xem, người đàn ông theo sau Kỷ Dĩ Ninh kia, thoạt nhìn biết là người có tiền, thêm vào đó, động tác ta ôm đầy vẻ chiếm hữu như vậy, có nghĩa là, chỉ cần cầu, người đàn ông kia đáp ứng tất cả.

   Dựa vào những phân tích , các nữ nhân viên bán hàng lập tức rối rít vây quanh Kỷ Dĩ Ninh.

   Có những giỏi tiếp thị như thế còn lo gì mua được hàng chứ !

   Chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ ngắn ngủi, chiếc xe đầy hàng ở bên cạnh đầy ắp, nào là quần áo, đồ dùng, đồ chơi, đủ cả ! Cuối cùng, nhân viên của cửa hàng Kỳ Hạm còn cực kỳ nhiệt tình giới thiệu cho Kỷ Dĩ Ninh mặt hàng cao cấp mới.

   “ Kỷ tiểu thư, chỗ bọn em có loạt bộ trang sức cho mẹ và bé, chị có mua bộ ah? “

   Kỷ Dĩ Ninh lập tức mỉm cười xua tay : “ cần đâu, phải mình có em bé, đây là mình mua tặng người khác. “

   Nhân viên bán hàng hơi sững lại lúc.

   phải chị ấy có em bé? Vậy việc tiếp thị bộ sản phẩm mới cao cấp này ràng là khó khăn hơn rồi. tiếp theo phải như thế nào đây? Chắc chắn thể chạy đến chỗ người đàn ông kia mà : “ ơi, mua bộ sản phẩm này để dành cho chị và em bé tương lai được vì ngỗ nhỡ người ta lại là người muốn có con sao?”

   Với tình huống này, nếu là nhân viên bán hàng bình thường chắc chắn ngậm ngùi rút lui. Thế nhưng những nhân viên của Kỳ Hạm, những siêu cao thủ trong lĩnh vực bán hàng đâu dễ dàng buông xuôi như vậy. Qua những cử chỉ của Đường Dịch và Kỷ Dĩ Ninh, họ nắm chắc được điều : chàng Đường Dịch kia vô cùng dung túng Kỷ Dĩ Ninh này, mà nhước điểm lớn nhất của Kỷ Dĩ Ninh lại là rất dễ mềm lòng.

   Mưu trí kinh doanh. Đây chính là mưu trí kinh doanh !

   Nghĩ tới đó, bán hàng nhanh chòng điều chỉnh chiến thuật, khái niệm đạo đức gì gì đó ư, cứ tạm vứt sang bên , kiếm được nhiều tiền từ vị khách quan trọng này mới là việc chính.

   “ Kỷ tiểu thư, chị dịu dàng như vậy, Đường tiên sinh lại điển trai như thế, em bé tương lại của chị nhất định rất tuyệt vời.” Dừng lại lát, có chút hương vị mê hoặc : “ Mua trước bộ trang sức dành cho mẹ và bé, cũng có nghĩa là chị rất chờ đợi kết tinh tình giữa hai người đấy ah.”

   Nếu là từng trải, khi nghe những lời này thấy rất vô vị. Nhưng Kỷ Dĩ Ninh lại phải vậy, người ít giao tiếp xã hội như đâu có hoài nghi nhiều.

   Kỷ Dĩ Ninh thấy động lòng.

   Kết tinh tình ? Đúng rồi, ngay cả Tiểu Miêu và Đường Kình cũng có rồi….

   Bất giác nhìn Đường Dịch với ánh mắt rất kỳ vọng.

   “ ………. “

   nhìn cách vô tội như vậy , Đường Dịch muốn giả vờ biết cũng được.

   bèn rút thẻ tín dụng đưa cho nhân viên bán hàng, ra hiệu gói bộ trang sức đó lại. Các nữ nhân viên cười hớn hở cảm ơn .

   Kỷ Dĩ Ninh mặt ửng đỏ, nhìn , cũng biết hiểu ý hay nữa.

   Đường Dịch vuốt má , mỉm cười, dường như nhìn thấy chờ đợi ánh lên trong đôi mắt , thản nhiên : “ Em thích là được. “

   Câu bình thản khô khan ấy khiến Kỷ Dĩ Ninh có cảm giấc hơi hẫng.

   Mua xong quà tặng, hai người liền lái xe đến nhà Đường Kình.

   CHƯƠNG 45


   Vốn nghĩ rằng được chứng kiến cảnh Đường Kình và Tiểu Miêu quấn quýt ân ái bên nhau, ngờ vừa vào đến cổng vườn hoa, người quản gia bước ra mở cửa cho Đường Dịch liền run rẩy chỉ vào bên trong, giọng đầy vẻ lo lắng : “ Hai người ở trong nhà, cãi nhau dữ lắm…. Hôm nay Kình thiếu gia bị Tô tiểu thư làm cho tức điên lên rồi….”

   sai, Đường Kinh và Tô Tiểu Miêu hôm nay thực bắt đầu cuộc chiến, cuộc chiến mặt đối mặt !

   Từ ,Tô Tiểu Miêu quen với lối sống tự do.Thứ nhất, có người thân giám hộ, thứ hai, bởi vì căn bản chẳng có ai có thể quản nổi . Tô Tiểu Miêu cứ lớn lên trong môi trường hề bị ai quản thúc như vậy, khi trưởng thành thực trở thành con người tự do.

   Sau đó, gặp Đường Kình, được bao bọc, được dắt tay vào lễ đường, phải là khiến cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Mặc dù là vợ chồng, nhưng mấy năm qua, Đường Kình giám sát Tiểu Miêu quá nhiều, luôn dung túng cho những hành động kỳ quặc khác người của , trừ phi Tiểu Miêu gây chuyện, gặp nguy hiểm, vi phạm tới luật pháp của nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa, Đường Kình mới ra tay.

   Đường Kình như vậy, quả đúng như mong muốn của Tiểu Miêu, vì thế ngày thường lúc nào cũng tỏ ra xu nịnh .

   Thế nhưng, từ khi Tô Tiểu Miêu phát ra có em bé, tất cả mọi thứ đều thay đổi.

   Đường Kình nắm quyền lực trong tay, điều đó Tiểu Miêu rất , nhưng rốt cuộc là bao nhiêu, Tiểu Miêu lại hoàn toàn hay biết. Đường Kình phải là người thích giở thủ đoạn trước mặt người khác, vì thế rất nhiều việc được xử lý  cực kỳ kín đáo, để lại bất kỳ dấu vết gì. Tiểu Miêu chưa từng chứng kiến, cũng thể tưởng tượng ra khi Đường Kình dùng thủ đoạn như thế nào.

   Thế mà, từ sau khi chắc chắn rằng mang bầu, Đường Kình còn tỏ vẻ kín đáo nữa, công khai dùng mạng lưới quyền lực, khống chế mọi quyền lợi của Tô Tiểu Miêu. được làm, được phỏng vấn, chỉ được phép ngồi trong văn phòng, dù ngồi trong văn phòng cũng được phép dùng máy vi tính, vì máy vi tính có tia phóng xạ, nếu viết bài chuyển sang hình thức viết tay.

   Thế vẫn chưa là gì. Đường Kình còn dứt khoát tuyên bố : cho phép tới quán bar, trước 10h phải ngủ, được ăn những đồ lạnh, cay, được mặc quần bò chật, được trượt patin, được đánh mắng người khác….

   Tô Tiểu Miêu đâu phải là người dễ dàng để người khác khống chế như vậy ? Từ chẳng sợ trời cũng sợ đất, giờ đây sao có thể chịu đựng nổi ngược đãi này.

   Hôm nay, Tô Tiểu Miêu trốn ra ngoài nhưng thất bại, bị Đường Kình tóm được, mâu thuẫn nội bộ cuối cùng cũng bùng phát cách toàn diện.

   Vậy là, còn nghi ngờ gì nữa, cuộc nội chiến bắt đầu.

   Đường Kình lạnh lùng nhìn : “ Những lời , em bỏ ngoài tai hết phải ?"

   Vốn cảm thấy ấm ức vì bị quản thúc, hôm nay Đường Kình lại còn tha cho , Tô Tiểu Miêu lập tức nổi giận, tính cách sắc sảo khi đối chọi với giai cấp thù địch trước đây lập tức quay lại.

   Tiểu MIểu giày thể thao đứng sofa. Nhìn rất hùng hồn và mạnh mẽ. giơ tay chỉ thẳng vào Đường Kình, gào to : “ Em cho biết, từ trước tới giờ ai dám ra lệnh cho Tô Tiểu Miêu này làm bất cứ việc gì. “

   Sắc mặt của Đường Kình tốt chút nào, lạnh lùng như băng, nhìn , giọng còn chút hơi ấm nào nữa :

   cảnh báo em, bước ngay xuống khỏi sofa. “

   Tô Tiểu Miêu cười khẩy : “ Sao, em xuống xé xác em ra ư? Trước đây, nếu em cam tâm tình nguyện phối hợp, tưởng rằng có thể động được vào em đấy à? “

   Nếu đầu óc Tô Tiểu Miêu vẫn còn tỉnh táo khó để phát ra rằng vẻ mặt của Đường Kình trở nên cực kỳ khó chịu.

   Dù dịu dàng đến mấy Đường Kình cũng là người đàn ông, mà còn là người đàn ông mang nửa huyết thống của nhà họ Đường, từ mắt thấy tai nghe những cảnh bạo lực, có thể hình thành nét tính cách điềm tĩnh như ngày hôm nay mà phải động chút là dùng bạo lực như Đường Dịch quả thực kỳ tích lắm rồi, lại còn kỳ vọng Đường Kình giống Kỷ Dĩ Ninh, cả đời bao giờ biết nổi cáu ư? Những lúc như thế này, nếu lấy cứng chọi cứng là hoàn toàn phù hợp, áp dụng chiến thuật ỷ thế người khác cách phù hợp mới là thượng sách.

   Điều đáng tiếc là, Tô Tiểu MIêu của chúng ta thường ngày rất tinh nhanh mà bây giờ đầu óc cũng mụ mẫm cả rồi.

   cho cùng, cũng thể trách ấy.

   Hãy xem các khác, có nào thương con của mình đâu? Còn ngược lại, có bầu mà cứ như người bị cầm tù. Mà những triệu chứng nghén ngẩm của bà bầu như lợm giọng, buồn nôn…..đến thời điểm tại, cũng chưa mắc phải, những có, mà lại còn ăn nhiều hơn, ngủ nhiểu hơn. Vì thế hoàn toàn có động lực để cảnh cáo bản thân, cũng căn bản là giác ngộ với những hành động “ ăn uống thoải mái, vui chơi thâu đêm suốt sáng về nhà “ .

   sống cách yên ổn, Đường Kình lại đột nhiên trói chân bó tay , can thiệp thô bạo vào cuộc sống riêng của , Tiểu Miêu bắt đầu nóng mắt, chỉ tay vào Đường Kình, cất cao giọng : “ quan tâm đến con cái thế bảo người khác đẻ giúp cho ! Tôi cần ! “

   Ngay lập tức, cánh tay trái của bị Đường Kình túm chặt.

   Giọng của Đường Kình trở lên lạnh như băng : “ Những lời vừa nãy, là lòng chứ? “

   Lông mày của Tiểu Miêu dựng đứng lên, giống như con nhím xù lông : “ Vô ích ! “

   “ …… “

   Đường Dịch vừa mới bước vào cửa phòng khách, sau khi nghe thấy tiếng hai người bên trong cãi nhau, ngập ngừng vài giây, lập tức quay người bước ra ngoài.

   Kỷ Dĩ Ninh bị Đường Dịch kéo ra theo, lo lắng hỏi :” Này, sao lại như thế này? “

   phải , mà là chuẩn bị đuổi bắt người hộ Đường Kình. “

   “ Hả? Đuổi bắt ai? “

   Đường Dịch mỉm cười : “ Em cứ đợi mà xem, trong vòng phút, Tô Tiểu Miêu nhất định chạy ra ngoài…. “ xoa xoa cằm, quên bổ sung câu : “ Đường Kình nhìn đằng đằng sát khí như thế, khi Tô Tiểu Miêu chạy ra, chắc chắn ấy khóc đấy. “

   Kỷ Dĩ Ninh lập tức bật cười : “ Đường Kình là người dịu dàng như vậy, sao có thể…..”

   Chứ “ thế “ vẫn chưa kịp thốt ra, chỉ thấy bóng người bỗng nhiên từ trong phòng lao ra, Kỷ Dĩ Ninh ngước mắt nhìn, khi chạy ngang qua người , ràng nhìn thấy Tiểu Miêu lấy tay gạt nước mắt.

   Kỷ Dĩ Ninh vô cùng sửng sốt !

   “Tiểu Miêu …. “

   “ Để đuổi theo ấy. “ Đường Dịch kéo Kỷ Dĩ Ninh lại: “ Bên ngoài mưa to, em vào trong với Đường Kình . “

   Lúc đó, mưa to gió lớn quả thực kéo đến…..

   Kỷ Dĩ Ninh gật đầu quay vào phòng khách.

   Người quản gia thầm với : “ Vừa nãy Kình thiếu gia nặng lời với Tô tiểu thư…. “

   “ Ừm ! “ Kỷ Dĩ Ninh cẩn thận hỏi : “ ấy những gì? “

   “ Cậu ấy bảo, nếu ấy có bản lĩnh cứ khỏi đây, cậu ấy muốn xem xem, ấy có thể được đâu. “

   “ …… “

   Kỷ Dĩ Ninh thắt ruột lại.

   Những lời đó quả là quá đáng.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 46
    

   Đường Kình ràng là vẫn chưa nguôi giận, cả người toát ra vẻ lạnh lùng đáng sợ, lê bước đến bên quầy bar, tự rót cho mình ly Tequila, hơi uống cạn. Sau khi ngồi im lặng mấy phút, đưa tay ném mạnh chiếc cốc thủy tinh xuống nền nhà.

   Chiếc ly thủy tinh bị ném mạnh xuống nền nhà, phát ra thanh ghê rợn mà trầm lặng.

   Cả nhà họ Đường dưới ai dám hé răng khuyên bảo nửa lời, người quản gia khẽ khàng gọi mấy người giúp việc lại quét dọn. Mấy người giúp việc lập tức vừa thu dọn vừa nín thở, sau đó lặng lẽ rút ra ngoài.

   Kỷ Dĩ Ninh thấy mà giật mình, đồng thời lại có cảm giác hiểu ra điều gì đó.

   Lẽ nào, cũng có tính cách như vậy? Có dịu dàng đến mấy rốt cuộc cũng bước ra từ nhà họ Đường. Dáng vẻ lặng lẽ nổi giận của Đường Kình ràng rất giống với Đường Dịch.

   Lúc này, Đường Kình chắc chẳng thể nghe lời khuyên giải. Nếu khuyên giải đúng, có thể còn khiến cảm thấy phản cảm hơn.

   Kỷ Dĩ Ninh im lặng, đưa mắt nhìn xung quanh.

   Bên ngoài, làn mưa tối sầm liên kết lại thành dải, mắt Đường Kình hằn lên tia lửa giận dữ, những khớp ngón tay lộ đường gân xanh, rót ly rượu mạnh, định uống tiếp, bỗng nghe thấy giọng rất dịu dàng cất lên phía sau lưng.

   “ Tiểu Miêu bọc đấy à? Đáng quá ! “

   Đường Kình từ từ nhìn lên.

   Kỷ Dĩ Ninh cũng nhìn , ánh mắt hướng vào bốn góc của chiếc bàn thủy tinh ở giữa phòng. Bốn góc nhọn được bọc lại bằng những mảnh vải trắng xinh xắn, tất cả những góc nhọn trong căn phòng đều được bọc lại hết. Dường như sợ màu trắng phù hợp với tiêu chuẩn mỹ thuật, nên dùng bút màu vẽ lên đó, trông cực kỳ đáng .

   Sắc mặt Đường Kình thay đổi.

   Những thứ đó đúng do Tiểu Miêu làm.

   Trước đây, Tiểu Miêu thường bị thương bởi những góc nhọn đó, cũng buồn để ý, vậy mà bây giờ, lại rất quan tâm. ra, mà chỉ lặng lẽ hành động.

   “ Điều khiến giận dữ nhất chẳng phải là Tiểu Miêu coi việc có con ra gì, đúng ? có thể nghĩ rằng, ngay con cái ấy còn quan tâm, huống hồ là . sợ em bé có chuyện, lại càng sợ Tiểu Miêu có chuyện, mà thực điều khiến lo sợ nhất là thể chịu đựng được kết cục đáng buồn, thể chịu đựng được khi cảm thấy mình bất lực. Em những điều này, có đúng ? “

   Kỷ Dĩ Ninh mỉm cười nhìn : “ thấy ? phải là ấy để ý đâu, ấy rất để ý đấy chứ, chẳng qua ấy quen thổ lộ với mà thôi. “

   Đường Kình lặng im , nhưng ràng khí căng thẳng lắng dịu nhiều.

   Kỷ Dĩ Ninh bước đến, nắm lấy tay .

   “ Em từng nghĩ rằng, đời này mộng ước của người đàn ông khắp thế giới này chỉ là : Nắm toàn quyền thiên hạ, ngủ đùi mỹ nhân. Cho đến khi em gặp … “

   Giọng Đường Kình chùng xuống : “ ư ? “

   “ Đúng thế ! “ Kỷ Dĩ Ninh nắm chặt tay Đường Kình, muốn truyền hơi ấm sang : “ có dã tâm, nhưng lại màng tới quyền lợi. thích Tiểu Miêu cho dù ấy phải là đẹp theo tiêu chuẩn mỹ học truyền thống. ấy, phải lao tâm khổ tứ hơn nhiều. Nhưng chọn cách bao dung và thấu hiểu chứ ép ấy thay đổi để phù hợp với . Đường Kình như vậy, quả là hiếm có. “

   của ngày hôm nay, em thất vọng nhiều lắm, đúng ? “ Đường Kình buồn bã hỏi.

   “ Người thất vọng phải là em, mà chính là người bị làm cho bật khóc. “

   Mặt Đường Kình biến sắc : “ Tiểu Miêu khóc sao? “

   biết điều, Tiểu Miêu chưa bao giờ khác.

   ấy khóc nhưng ấy tuyệt đối để nhìn thấy. bảo ấy ấy nhất định bao giờ quay trở lại. Đường Kình, có số việc, có những cảm giác trừ phi tự bản thân từng trải qua, nếu chẳng có cách nào thấu hiểu được. “

   Kỷ Dĩ Ninh ngước mắt nhìn , ánh mắt vô tình để lộ điều sâu kín : “ biết ? Điều bất công nhất thế giời này là có những đứa trẻ khi sinh ra đời bị ruồng rẫy. Những đứa trẻ đó còn cách nào khác, phải tự mình cắn răng chịu đựng tất cả. “

   Kết quả là ngày hôm đó, khi Đường Dịch bế Tiểu Miêu dầm mưa quay về, Đường Kình gần như sắp phát điên lên rồi.

   Tiểu Miêu mệt lả vì khóc, cũng hoàn toàn bị Đường Kình làm tổn thương. Khi Đường Dịch bế quay về, khóc và ngủ thiếp tay Đường Dịch. Đường Dịch trao Tiểu Miêu lại cho Đường Kình, thấy ánh mắt toát lên vẻ ân hận và hối tiếc. Đường Dịch và Kỷ Dĩ Ninh như hiểu ý nhau, cùng đưa tay nắm lấy tay Đường Kình. Sau cái nắm tay động viên ấy, hai người lặng lẽ ra về, họ muốn làm phiền đến thế giới riêng của Đường Kình và Tiểu Miêu.

   Lái xe về đến nhà, cả người Đường Dịch ướt đẫm. Ban nãy, khi bế Tiểu Miêu, sợ mưa ảnh hưởng đến em bé nên cởi áo comple ra choàng lên người . Kết quả là Đường Dịch bị ướt sũng từ đầu tới chân.

   Vừa bước vào phòng ngủ, Kỷ Dĩ Ninh vội vàng chạy vào phòng tắm.

   “ Quần áo ướt hết cả rồi, mau cởi ra , em vào để nước để tắm, lại cảm lạnh đấy . “

   Đột nhiên có người nắm chặt bàn tay phải của , kéo lại.

   “ Hả? “

   Đường Dịch bất ngờ ôm chầm lấy từ phía sau, cánh tay siết chặt, ôm ghì vào lòng.

   Kỷ Dĩ Ninh ngại ngùng quay đầu lại hỏi : “ Ừm….. sao đột nhiên lại…. “

   Đường Dịch hôn lên cổ :

   “ Em thích Đường Kình, đúng ? “

   “ ….. ? “

   Đường Dịch đúng là Đường Dịch, khi dữ dội dữ dội vô cùng !

   đột nhiên thẳng vào vấn đề khiến Kỷ Dĩ Ninh cảm thấy bất ngờ. Cũng may sống với nhau vài năm, hiểu biết của về còn như tờ giấy trắng nữa. Điều đó khiến cảm thấy bối rối khi cố tình thử lòng .

   “ Đường Kình ư? “ Kỷ Dĩ Ninh mỉm cười : “ Người đàn ông như thế, so với cách thích, rằng thưởng thức đúng hơn chút. “

   Đường Dịch mấp máy môi, tương đối hài lòng. nâng cằm , quay mặt lại, trao cho nụ hôn thắm thiết.

   nồng nhiệt của bất ngờ quá, chỉ trong nháy mắt chiếm hữu toàn bộ con người . Màu môi của Kỷ Dĩ Ninh vốn rất nhạt, vậy là sau mỗi nụ hôn sâu, nhìn sắc môi của từ màu hồng nhạt chuyển sang màu hồng đậm, thực là niềm thích bao giờ chán của Đường Dịch.

   quay người lại, đứng đối diện với , chỉ trích : “ Lúc nào cũng lừa em cách vô cớ, lần sau mà còn thế nữa là em giận đấy. “

   “ Vô cớ ư? “ Đường Dịch cười đầy ý : “ Thế những lời đó sao chưa bao giờ em với ? “

   “ Lời nào? “

   “ Em có những việc, có những cảm giác trừ phi tự bản thân mình trải nghiệm qua, nếu chẳng có cách nào để thấu hiểu được. Em còn , có những đứng trẻ sinh ra bị ruồng bỏ, người việc tự mình phải cắn răng chịu đựng còn cách nào khác. Em ở bên ba năm rồi, nhưng chưa bao giờ thấy em nửa lời về quá khứ của mình. “

   Kỷ Dĩ Ninh yên lặng.

   Rồi mỉm cười như có việc gì xảy ra : “ những điều đó làm gì, thôi nữa. “

   ràng là muốn lảng tránh, bất ngờ, Đường Dịch cũng hỏi gì thêm. “

   Sao bỗng nhiên có thể bỏ qua cách dễ dàng như vậy? Kỷ Dĩ Ninh lại cảm thấy ngượng ngùng. nghĩ, mình phải làm chút gì đó cho mới được, vậy là Kỷ Dĩ Ninh dừng lại chút, đưa tay cởi áo giúp .

   Cởi quần áo cũng  là nghệ thuật sống.

   Nhìn cơ thể cường tráng của Đường Dịch, Kỷ Dĩ Ninh quả là dám mình có chút tơ tưởng gì. chưa đến mức nhìn thấy cái đẹp mà lòng lại dửng dưng xao động.

   Lúc này, dường như ghé sát bên , cơ thể hoàn mỹ chút tì vết kia nằm trọn trong tầm mắt, Kỷ Dĩ Ninh thể cảm khái muôn phần : chẳng trách hễ cứ nhắc đến Đường Dịch là ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ, sở hữu ngoại hình như vậy vốn tác phảm tuyệt hảo của tạo hóa, thế lại còn sinh ra và lớn lên trong gia đình họ Đường, là người thừa kế chính thức, ai có thể lay chuyển được.

   Đường Dịch như thế, nếu có con, đứa con nhất định rất tuyệt vời chăng?

   Đêm nay, ước muốn có con tự nhiên len lỏi vào ý nghĩ của Kỷ Dĩ Ninh, ước muốn đó cứ sinh sôi nảy nở trong đầu , muốn gạt bỏ cũng được.

   Chiếc áo somi của được cởi bỏ, lại giục vào tắm như mọi ngày mà ngược lại, nắm chặt lấy tay , để cho bước .

   Thấy vậy, Đường Dịch liền cười : “ Sao lại có biểu như vậy, nhìn thấy mà cũng căng thẳng thế ư? “

   mỉm cười, luồn tay vào váy , đẩy ngã xuống giường, muốn nhìn thấy điệu bộ bối rối biết phải làm gì của . Nhưng bất ngờ, tỏ ra ngoan hiền, hề phản kháng, thậm chí còn choàng tay ôm chặt lấy cổ , ràng chờ đợi.

   “ ….. “

   Đường Dịch dừng mọi động tác lại.

   biết, có việc gì đó bình thường.

   Đường Dịch quả hổ danh là Đường Dịch. Chỉ vẻn vẹn dừng lại 5s, lại tiếp tục như có việc gì xảy ra. cúi đầu hôn lên môi , luồn sâu lưỡi vào trong miệng , nụ hôn sâu.

   Tâm trạng rối bời, bầu khí xung quanh như nóng dần lên. Kỷ Dĩ Ninh thở gấp gáp. lúc cuồng nhiệt, Đường Dịch buông ra : “ Muộn quá rồi, tắm đây, em ngủ trước …. “

   Đường Dịch lặng lẽ rút lui.

   Khi Kỷ Dĩ Ninh trấn tĩnh lại, nghe tiếng nước chảy ào ào trong phòng tắm.

   Kỷ Dĩ Ninh ủ rũ rúc người vào trong chăn.

   mất mặt quá, muốn quyến rũ , ngờ bị quyến rũ lại, phải lấy hết dũng khí mới đủ can đảm đêm nay với : Mình có con nhé ! Nếu hôm nay rời , chẳng bao giờ có đủ dũng khí để quyến rũ đến lần thứ hai.

   Kỷ Dĩ Ninh tự động viên mình : Thôi vậy, hôm khác với ấy, dù sao Đường Dịch cũng chẳng thể chạy đâu được, vẫn còn cơ hội với ấy. Nếu có con, hạnh phúc gia đình càng trọn vẹn.

   suy nghĩ đơn giản, cơn buồn ngủ ập đến, cơ thể cưỡng lại được, nhanh chóng chìm vào giấc ngủ . Trong mơ, lờ mờ cảm thấy có người ngồi bên cạnh, vuốt ve khuôn mặt , cứ lặng yên nhìn như vậy rất lâu…..

   Thái độ của Kỷ Dĩ Ninh gần đây có chút cứng rắn.

   Đừng nghĩ rằng người như Kỷ Dĩ Ninh thường ngày giống như con cừu chỉ biết kêu be be cứng rắn, phải biết là, người nếu xem hết cuốn sách triết học Hệ thống xã hội ngủ ngon giấc, sau khi Đường Dịch ép bế lên giường ngủ, đến chừng nửa đêm lại lén bò dậy vào thư phòng soi đèn pin tiếp tục đọc, khi khó lay chuyển, khả năng sát thương rất đáng sợ.

   Muốn có em bé, nên làm như thế nào, phải làm thế nào đây, đây mới là vấn đề.

   Mấy ngày nay, Kỷ Dĩ Ninh có thể thấy , Đường Dịch rất nhạy cảm với quá trình làm thế nào để có em bé. Chỉ cần hơi chủ động chút, bất kể lúc nào, nơi nào, đều có kỹ xảo để hai người đạt được khoái cảm lớn nhất. Nhưng tuyệt đối lại có biên pháp để tránh thai.

   Ví như tối qua, trước khi ngủ, Kỷ Dĩ Ninh ngầm ám thị với hồi lâu, nào là “ hạnh phúc của vợ chồng mình còn chưa được trọn vẹn “ , nào là “ em hy vọng đồng ý cùng em cố gắng bù đắp “, vòng vo dùng tình cảm để làm lay động, dùng đạo lý để thuyết phục, cố gắng có được hiệu quả từ việc lợi dụng tình cảm sâu sắc nhất của loài người.

   Nhưng kết quả cuối cùng sao?

   Kết quả của đào tạo chính là khi còn giảng giải đạo lý lớn lao với , lại chẳng chẳng rằng làm cái việc nên làm, cho đến khi “ á “ tiếng hét dừng lại, mới ngạc nhiên hỏi : “ Hạnh phúc của vợ chồng mình phải còn chưa được trọn vẹn sao? Chẳng phải em hy vọng cố gắng bù đắp sao? “ Kỷ Dĩ Ninh cứng họng, Đường Dịch mỉm cười, tay kéo ngồi lên người mình, cắn vào tai , : “ Đừng phủ nhận, đây đều là em mà. “

   Kỷ Dĩ Ninh quả thực muốn nhìn thấy nữa.

   Vậy là biết vấn đề nằm ở đâu, vấn đề là ở phía Đường Dịch, muốn có con.

   Ít nhất là chưa từng thể mong muốn có em bé.

   Kỷ Dĩ Ninh nghĩ có lẽ chưa vội, nghĩ rằng mình còn trẻ, còn nhiều thời gian, phấn lớn đàn ông đều có suy nghĩ như vậy, trách . Chỉ là nên làm thế nào để thuyết phục Đường Dịch, trở thành vấn đề nan giải nhất đối với Kỷ Dĩ Ninh.

   Tuy là vợ chồng, nhưng thể phủ nhận trong lòng Kỷ Dĩ Ninh chưa bao giờ đặt mình và Đường Dịch ở vị trí ngang hàng, giống như đến giờ phút này, vẫn thể nào cảm thấy thoải mái tư tưởng khi tiêu tiền của Đường Dịch, vậy là hình thành thói quen ra ngoài mua đố toàn chọn những món đồ giá rẻ, người ngoài nhìn vào cho rằng hiểu biết, ỷ thế mình có tiền, chỉ riêng Đường Kình nhắc nhở nên sớm sửa thói quen này, bởi vì khi Đường Dịch tức giận, tất dùng bạo lực để tẩy chay .

   Tâm trạng này, dễ nghe chút gọi là tự mình nên hiểu lấy, khó nghe chút chính là “ tự ti “. Được thôi, quả thực đúng là ngốc nghếch, có phúc mà biết hưởng như trong truyền thuyết…..

   Mấy ngày trước, lấy hết can đảm với Đường Dịch, “ Em muốn có …. “ , chữ “ con “ còn chưa được thốt ra, Đường Dịch cau mày nhìn , thốt ra chữ : “ Ồ…. “, đơn mà khí thế hùng mạnh, khiến Kỷ Dĩ Ninh mất hết dũng khí, lưỡi cứng lại, lời tự động biến thành : “ Em muốn có… Hải Bảo “.  ( linh vật trong thế vận hội Thượng Hải năm 2010 )

   vừa xong, trong giây lát, Đường Dịch bỗng thấy quả thực rất đáng , kéo lại rồi hôn , sau nụ hôn sâu, mỉm cười gọi cuộc điện thoại, chừng nửa tiếng sau, xe chở đầy Hải Bảo được chở tới.

   Thế là buổi tối hôm nay, Kỷ Dĩ Ninh ôm Hải Bảo nằm ngủ, rầu rĩ muốn khóc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :