1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đen Trắng - Triêu Tiểu Thành

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 52


   Đêm nay, bầu trời gợn mây, ngọn gió, bóng người lay động, hoa rơi.

   Doãn Khiêm Nhân lái xe rất vững vàng, cả thế giới dường như qua đêm rơi vào trạng thái hoang mang và tĩnh lặng của thời khắc xa xưa, từ cửa kính xe nhìn ra, non nước đều u tối, chút ánh sáng, tiếng động, thi thoảng truyền tới tiếng hú vang trong rừng hoang vắng, khiến người ta tò mò dự đoán đây là loại thú nào.

   Doãn Khiêm Nhân nhìn Kỷ Dĩ Ninh ngồi ở ghế sau qua gương chiêu hậu, nét mặt bình lặng, bầu trời tối đen, bình thường vào giờ này sớm ngủ rồi, mà đêm nay thời gian nghỉ ngơi đảo lộn quy luật, cũng lại thuận theo, lời nào.

   " ra khỏi thành phố, chúng ta tới khu vực ngoại ô." dường như vô tình thăm dò : "Cùng tôi đến chỗ này, chắc có chút sợ hãi nhi?"

   Kỳ Dĩ Ninh lăc lăc đầu, thêm lời nào

   Doãn Khiêm Nhân cong môi, quá khách khí, "Phần đông phụ nữ đều coi mạnh mẽ là ưu điểm đáng để khoe khoang, hơn nữa lại rất hứng thú với việc này "

   Đối mặt với lời chất vấn đầy khiêu khích, Kỷ Dĩ Ninh lại cười, "Tôi sợ, bởi vì tôi biết, chống đối lại Đường Dịch mà đưa tôi tới đây, là người tốt. Chỉ có người tốt mới dám chống đối lại Đường Dịch, bởi vì Đường Dịch chưa bao giờ ra tay với người tốt. "

   Trong phút chốc, Doãn Khiêm Nhân như hiểu ra vì sao Đường Dịch cứ nhất quyết chọn Kỷ Dĩ Ninh. Doãn Khiêm Nhản tự chế giễu, đúng rồi, nên biết , trong mắt Đường Dịch, ấy sớm nhìn thấu tất cả những gì thuộc về , khi những người khác mãi sau mới hiểu về , sớm là người của Đường Dịch rồi.

   Suốt cả dọc đường câu gì. Doãn Khiêm Nhân cũng tiếp tục khiêu khích, bất kính với Kỷ Dĩ Ninh, bởi vì rất đúng, tất cả những gì ấy làm, chỉ vì muốn tốt cho .

   “ Xuống xe. “
   <table border="0" cellspacing="0" cellpadding="0']
   <tbody>
   <tr>
   <td valign="top']</td>
   </tr>
   </tbody>
   </table>
   Người đàn ông cẩn thận dừng xe dưới chân núi ở ngoại ô,  xuống xe, nhìn Kỷ Dĩ Ninh cũng xuống xe, mặt vẻ khó hiểu. Bước lên bậc núi, bình thản : "Hãy theo tôi, tôi đưa xem cái này"

   ràng là ngọn núi ở ô, vào thời điểm rạng sáng, hơi lạnh bao trùm, lại còn có khoảng hơn mười người canh gác. Kỷ Dĩ Ninh nhìn thấy bậc thang có người đưa tay ra cản lại, người mặc toàn đồ đen, cảm giác lạnh buốt. nghe thấy Doãn Khiêm Nhân cúi đầu : “ Là tôi, hãy cho qua. “ Chỉ mấy từ đơn giản, khiến Kỷ Dĩ Ninh lập tức hiểu ra, nơi này chắc là trọng địa của nhà họ Đường, nếu Đường Dịch bỏ ra bao tâm huyết vào nơi này.

   bộ suốt cả quãng đường mà thấy mệt, tiếng xào xạc ngớt trong rừng khiến Kỷ Dĩ Ninh thấp thỏm yên, dường như có cảm giác sắp đến nơi hề bình thường, biết bí mật bình thường.

   Doãn Khiêm Nhân dừng bước, giọng bỗng trở nên cung kính và tưởng nhớ chưa từng thấy: "Đến rồi."

   Kỷ Dĩ Ninh ngẩng đầu nhìn lên.

   Như nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh xảo.

   thành phố trong lòng núi.

   Quả thực là tác phẩm nghệ thuật toàn bộ là màu trắng, nằm ở rìa lưng chừng núi, địa thế hiểm yếu, cũng chính vì lý do đó mà bản thân tuyệt tác tinh xảo ấy phát huy đến cực điểm. Bốn bề rừng thông bao phủ, cây xanh bao trùm, gió thổi vù vù, mang điệu mạnh mẽ, chỉ có cảm giác tất cả vật, cảnh sắc nơi đây đều như tưởng nhớ điều gì đó.

   Kỷ Dĩ Ninh mặc dù xuất thân từ giới thượng lưu cũng thể bị cảm phục bởi thế trận nơi đây, đưa ra lời đánh giá phù hợp: "Đây quả là tác phẩm lớn."

   "Chỉ cần ấy muốn, bất kỳ tác phẩm lớn nào cũng đều, xứng đáng."

   Kỷ Dĩ Ninh hiểu, khỏi có chút rung động trong lòng: "Tất cả đều là của Đường Dịch sao?"

   "Đúng vậy. Tất cả mọi thứ nơi đây đều do Dịch thiếu gia tự tay dựng nên." Doãn Khiêm Nhân quay lại nhìn , : "Mỗi cái cây, mỗi bông hoa, mỗi căn phòng của tòa biệt thự này, mỗi trang trí bày biện, đều tiêu tốn rất nhiều tâm huyết của Dịch thiếu gia."

   Kỷ Dĩ Ninh dường như hiểu: "Nơi đây là..."

   Doãn Khiêm Nhân trả lời, chỉ tiếp tục , như chìm vào hồi ức: "Trong rừng trồng hai nghìn trăm chín mươi cây tùng bách và sồi xanh, đều là loại cây mãi mãi xanh tươi, có ngụ ý được coi là bất tử; xung quanh biệt thự trồng hơn hai nghìn trăm chín mươi cây hoa, bông này tàn lại có bông khác nở, bốn mùa xuân hạ, hoa nở quanh năm; tất cả các đồng hồ trong biệt thự cứ hết hai nghìn trăm chín mươi giây lại đánh hồi chuông kéo dài phút, tất cả đèn trần pha lê đều tự động bật tắt, tất cả mọi người đều lui ra bên ngoài biệt thự, thanh, chút ánh sáng, có biết đây là ý gì ?"

   "Là mặc niệm."

   Doãn Khiêm Nhân cúi đầu, song khóe môi lại nhếch lên thấy . nhìn nhầm, sai, đưa Kỷ Dĩ Ninh tới đây là hoàn toàn xứng đáng. Người con này quá thông minh, cần phải quá nhiều, cũng hiểu hết.

   "Đúng!" trực tiếp với bí mật: "Hai nghìn trăm chín mươi, tượng trưng cho sáu năm Dịch thiếu gia và bà ở bên nhau. Nơi đây, là nơi cúng tế Dịch thiếu gia xây dựng cho mẹ mình “

   Nơi đây quả là rộng lớn.

   Thậm chí còn biết dùng từ nào để hình dung ra nguyên nhân - quá trình - kết quả của câu chuyện này.

   Kỷ Dĩ Ninh nhìn khắp lượt cảnh vật trước mắt, lúc này mới cảm thấy kinh ngạc, thậm chí thể tình cảm và sâu sắc tiềm ở phía sau

   luôn hiểu tình cảm của Đường Dịch vô cùng sâu sắc và chân . Từ khi quen đến nay, luôn bị khí chất của hạ gục. Người từng rất ít, nhưng ngưòi được phải chịu đựng rất nhiều, đơn giản hóa tình cảm của đời mình, chỉ dành cho vài ngưòi, khi cho , đòi lại, biến mất, có dục vọng, ham mê, chỉ là làm cho người ấy đón nhận tất cả tình cảm của . Có lúc mạnh mẽ của lầm đau đớn, cũng lời giải thích, chỉ ở nơi nhìn thấy, dịu dàng mà đau khổ nhìn , ràng là xin lỗi phải bằng lời: "Em thấy đấy, tất cả tình cảm của chỉ muốn dành hết cho em, em có thể giúp đón nhận lần ?"

   ấy chưa từng đưa tôi đến nơi này..." Kỷ Dĩ Ninh có chút buồn rầu, rốt cuộc vẫn chưa bước được vào nơi quan trọng nhất trong lòng Đường Dịch: " ây cũng chưa từng nhắc đến mẹ ấy. Tôi chỉ biết, và bà sống bên nhau được sáu năm."

   "Sao ấy có thể được, muốn ấy thế nào?" Giọng điệu của Doãn Khiêm Nhân rất chua chát: "Nhắc đến lần là lại lần nhớ tới. đau khổ đó, ấy làm sao mà chịu đựng nổi, người ngoài còn cảm thấy nỡ nhẫn tâm tưởng tượng đến nó."

   Kỷ Dĩ Ninh dù có chút tò mò những việc liên quan đến Đường Dịch, nhưng kiềm chế được nữa, liền hỏi: "Mẹ của ấy vì sao mà qua đời?"

   "Tôi thể được." Doãn Khiêm Nhân thà vớicô: "Đây là việc riêng của Dịch thiếu gia, ai có tư cách để cả."

   "Thế hôm nay đưa tôi đến đây là vì ?"

   "Những gì có thể , tôi hết rồi." nhìn khiến hiểu rằng tất cả những gì làm đối với Đường Dịch là vượt ra ngoài khuôn phép, nghiêm trọng hơn chút thậm chí là đáng giết: "Trong lòng Dịch thiếu gia, giấu biết bao chuyện. mình ấy nắm giữ biết bao sinh mạng con người trong nhà họ Đường; được chứng kiến Dịch thiếu gia đối xử như thế nào với mẹ ấy, mới chỉ được chứng kiên Dịch thiếu gia đối xử với Đường Kình - em cùng cha khác mẹ như thếnào. cũng được chứng kiên cái chết cùa mẹ ấy làm ấy đau khổ đến nhường nào, vì vậy lại ra để làm cho ấy đau khổ thêm lần nữa phải ? Kỷ Dĩ Ninh, dù sao Dịch thiếu gia đối với thế nào, cũng nên biết mới đúng chứ. người đàn ông như vậy, tiểu thư Kỷ Dĩ Ninh, thực nỡ bỏ rơi ấy để London sao?"

   người đàn ông như vậy...

   Người đàn ông này, ba năm kết hôn, cứ vào mỗi dịp thanh minh hàng năm đều cùng tảo mộ mẹ . Đặt trước mộ phải là hoa cúc vàng trắng ưa thích, mà là loài hoa quỳnh chi nở vào ban đêm, đó là loài hoa mẹ thích nhất. Mẹ thường thích nhìn thấy hoa quỳnh nở rộ, vì nghe hoa quỳnh là loài hoa có linh hồn, biết lánh xa chúng sinh, mình nở rộ, khó để yên, lại càng khó cất giữ vì thế nên mới quý báu.

   Nhìn người đàn ông bên cạnh mình khom lưng đặt bó hoa lên trước mộ mẹ, thái độ buồn rầu, kiềm chế được, hỏi : "Sao biết mẹ em thích nhất là hoa quỳnh?"

   gương mặt khôi ngô tuấn tú của có quá nhiều biểu cảm, chỉ lẵnh đạm : "Là do điều tra. "

   “ Trước tiên là điều tra mối quan hệ xã hội, tiếp đó điều tra chi tiết, dùng chút phương pháp là có thể điều tra ra hết."

   "Mẹ em bao giờ muốn cuộc sống riêng tư của mình bị hé lộ, với lại bà “ cũng mất rồi, điều tra những điều này, e là cũng dễ dàng gì?"

   "ừ, cũng tốn chút thời gian của ."

   cúi đầu nhìn , lặng lẽ hỏi: "Vậy những điều này, điều tra được có tác dụng gì đâu."

   đứng thẳng người lên, đưa tay vén mái tóc trước trán bị gió thối tung ra sau tai, dung nhan tuyệt đẹp, động tác dịu dàng, "Bởi vì muốn cầu xin bà đồng ý gả em cho ."

   dùng chữ "cầu xin" làm lòng rung động, bắt đầu tin rằng giữa Kỷ Dĩ Ninh và Đường Dịch tất có câu chuyện nghìn lẻ đêm. Vì hiểu , trước khi gặp , trong thế giới của Đường Dịch, chưa bao giờ có chữ "cầu xin", chưa từng có.

   Vì thế, dù thời gian có sụp đổ, thành trì vẫn vững vàng,

   Kỷ Dĩ Ninh vẫn còn chút sức lực cuổi cùng để tin niềm tin: Đường Dịch xứng đáng được .

   Trong đêm gió lạnh, giọng của Doãn Khiêm Nhân rất , nhưng có trọng lượng, người đàn ông cao bảy tấc bằng lòng đứng trước mặt người con yếu ớt, chuyện với thái độ như vậy, trong lòng Kỷ Dĩ Ninh liệu có xúc động hay ? : " biết , trước khi quen , từ sau khi bố mẹ qua đời, Dịch thiêu gia rất ít khi về nhà.

   Nơi thường xuyên ở chính là căn hộ ở khách sạn. Mỗi ngày sau khi xong việc, lại đến ở trong căn hộ ở khách sạn. Thỉnh thoảng Kình thiếu gia lại kéo cùng về căn hộ của cậu ấỵ, nhưng cũng đoán ra được, với tính khí đó của Dịch thiếu gia, làm sao mà Kình thiếu gia thuyết phục đươc? Có mội lần, Kình thiếu gia quả thực rất lo lắng cho Dịch thiếu gia, nên nặng lời, người làm sao có thể trở về nhà trong thời gian dài như vậy, lòng thấy mệt mỏi, con người suy sụp, Dịch thiếu gia chỉ cười cười và câu, ở đâu cũng như nhau cả thôi."

   Kỷ Dĩ Nính đưa tay che miệng, đôi mắt hơi ươn ướt.

   "Mẹ của Dịch thiếu gia qua đời cũng hôi tanh mùi máu, cách khác, là rất thảm thương. Kình thiếu gia nhiều năm trước rời khỏi Đường gia, sau khi bố ấy mất, trong nhà quả thực có người nào có thể khiến Dịch thiếu gia cảm thấy gần gũi. Nhà họ Đường to lớn như vậy, nhưng phức tạp vô cùng, người người đều tranh nhau muốn dựa dẫm , bao nhiêu người muốn con người , bao nhiêu người muốn cái mạng , tình cảm của với nhà họ Đường rất sâu nặng, vì thế mới đám mình cáng đáng tất cả, lời oán than, Nhưng về nhà sao đây, trong nhà chẳng có gì cả, bật đèn cũng chẳng có ai ra đón chào trở về, uống say rồi cũng phải dựa vào bản thân mà tỉnh rượu, mệt mỏi cũng phải tự mình với mình tiếng sao cả, còn bằng vui chơi ở Lan Quế phường, có thể chơi đến sáng, ít ra ở nơi đó còn có Kình thiếu gia và Thiệu Kỳ Hiên mấy người bạn luôn ở bên cạnh ."

   Cả người Doãn Khiêm Nhân trong bóng tối, bóng hình ta vẫn thẳng đứng như cũ, ta rất chậm, Kỷ Dĩ Ninh hiểu càng chậm, càng trầm trọng.

   "Nhưng về sau, rốt cuộc Dịch thiếu gia có nơi có thể về. Bởi vì trong nhà bắt đầu có người, ấy biết tiểu thư Kỷ Dĩ Ninh chờ ấy về nhà. Chỉ cần ấy về, tiểu thư Kỷ Dĩ Ninh hỏi: " ăn cơm chưa?", " có mệt ?", Có muốn em nấu gì cho ?"... Kỷ Dĩ Ninh, biết từ khi mới bắt đầu, Dịch thiếu gia phải chỉ đơn thuần với tư cách người vợ, ấy coi tồn tại như là "gia đình" để mà bảo vệ rồi."

   Vì vậy, mới vì mà đại khai sát giới, mới vì mà dễ bị phân tâm. người đàn ông nếu mất người phụ nữ, ta bị giày vò, nhưng nếu người đàn ông mất gia đình, cả đời này quả thực dễ chịu gì.

   Giây phút này, Kỷ Dĩ Ninh có suy nghĩ người nhà họ Đường kiên quyết vô cùng.

   Binh thường sống dựa vào máu và súng, với vẻ dã man, khát máu, bạo lực nguyên sơ nhất, khi hạ vũ khí xuống, tâm với bạn, thẳng thắn và chân thành trong nội tâm, sâu sắc của lời , trong chốc lát có thể khiến con người loại bỏ đề phòng, và bị đánh cho tơi bời.

   Ý của Doãn Khiêm Nhân là như vậy, để thấy được Đường Dịch hoàn chỉnh.

   Chuyện này ra rất dài, trước nay phải chỉ câu " em" là có thể ràng được. Nếu muốn khiến Kỷ Dĩ Ninh lưu luyến người, những việc như vung tiền qua cửa sổ, những món đổ xa xỉ căn bản đều vô ích. Nhất thiết phải đổi thành cách biểu đạt ngốc nghếch, ngôn ngữ giản dị, và thưcrng xót bé nhất, mới có hiệu quả. Kỷ Dĩ Ninh chính là người như vậy, đối xử với mọi người đều tốt, nhưng khi lạnh nhạt cũng lạnh nhạt vô cùng, nhất thiết phải trong lòng nếm trải đau đớn mới biết nuối tiếc mới biết nghĩ tới mấy năm nay khi mình được người khác vòng tay ôm ngủ ngon lành, luôn có cảm giác an toàn, chính là hơi thở người Đường Dịch mang lại.

   Ý niệm được từ bỏ, bẩu trời xanh thẳm, khí dịu .

   Kỷ Dĩ Ninh nhìn về phía Doãn Khiếm Nhân, đột nhiên hỏi: “ Trình Ưng Trí, người bạn đó của tôi, tôi biết các vẫn chưa tiễn ấy , vẫn còn ở trong nước. Nếu tiện, tôi muốn gặp ấy lần, có số chuyện, tôi muốn tự mình với ây, có được ?"

   Doãn Khiêm Nhân nhìn , lát sau, than thở: "Nếu để Dịch thiếu gia biết được, từng nghĩ đến hậu quả chưa?"

   " từng nghĩ tới." Kỷ Dĩ Ninh rầu rĩ , vô cùng thành "Dù thế nào tôi cũng biết, ấy tin tôi, cũng giống như tôi tin ấy."

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 53


   Đêm đó, Đường Dịch đua xe đường đua vòng quanh núi.

   Đó là cuộc đua siêu tốc hoàn toàn mạo hiểm đến tính mạng, chiếc xe Spyker màu đen đạp phanh dầu, gây ra tiếng ầm vang, gió mạnh thổi ào ào bên tai, như tiếng dao cắt, như muốn cắt cả người Đường Dịch thành hình lập thể, ác liệt thể kiểm soát. Mỗi khi tới khúc cua hiểm yếu, cũng biết là phải giữ bằng hai tay, lại vẫn dùng tay điều khiển cả chiếc xe như xưa, tay trái chống lên cửa kính xe bịt miệng, dường như chỉ có như vậy mới có thể che giấu vẻ kiên cường dễ lộ ra, dường như muốn người ta hiểu được thế gian này lại có Đường Dịch đau thương như vậy, đối với người chết, xe hỏng nặng đây là việc còn nghiêm trọng hơn nhiều.

   Con người vì sao lại đơn thuần chỉ có tình cảm đặc biệt với người?

   cho cùng, sao ban đầu Đường Dịch lại dung túng bản thân mình say đắm, tha thiết Kỷ Dĩ Ninh?

   sớm biết, sinh mạng là hư vô, tình cảm là thứ hư vô trong hư vô đó.

   Thông minh như vua Solomon, thời gian phồn vinh nhất từng có lại bằng loài hoa bách hợp ở đồng. Mùi hương của đóa hoa màu trắng tỏa khắp nơi, trồng cũng thu hoạch, vẫn khá hơn vị vua có được nữ hoàng Sheba.

   cũng sớm biết, trong Phật học có thuyết cho và nhận. Người bạn chí cốt Đường Thần Duệ từng với : "Phật pháp chúng sinh, tam vô khác biệt." tất nhiên là hiểu Đường Thần Duệ gì với mình, giữa bình đẳng. Nếu muốn chịu đau khổ, muốn bị tổn thương vì tình cảm, thể cứ quá cố chấp theo ý mình. Từ đó, dù cho có tiếp tục cố gắng tham lam có thể thế nào đây? Với Đường Dịch, cả đời này thể rời xa Kỷ Dĩ Ninh nữa rồi.

   Chiếc xe thể thao đột nhiên phanh gấp, xe dừng lại, người chủ nhân trẻ tuổi của chiếc xe thể thao đó bỗng bật cười với vẻ mệt mỏi trong màn trời u ám.

   Đường Dịch xong, mà rút lui cũng được, thử hỏi ấy phải thế nào mới được đây?

   Hình ảnh chiêc xe Spyker màu đen mình đường đua quanh núi vào lúc rạng sáng tĩnh mịch và lẻ loi. Gió thổi lổng lộng làm người ta chỉ thấy nửa khuôn mặt của người đàn ông vô cùng tuân tú ngồi trong xe lúc này nhắm mắt yên lặng dưới màn trời, nét mặt lúc lúc vẻ đau buồn.

   hồi lâu, phía sau vọng lại loạt tiếng xe thể thao. Đường Dịch động lòng, cứ dừng xe tấp vào lề đường theo ý mình, cũng sợ ở nơi địa thế hiểm yếu này nếu cẩn thận có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đối với , thế gian này, việc nguy hiểm nhất cũng xảy ra rồi, đó là việc Kỷ Dĩ Ninh chọn cách rời xa để London. Đường Dịch đưa tay bịt mắt, nghe vào lúc rạng sáng, thời khắc giao thoa của ngày và đêm, giữa ánh sáng mờ nhạt con người trở nên yếu đuối lạ thường, Đường Dịch nghĩ điều này quả sai, nếu người mạnh mẽ như sao lại có dũng khí đối mặt với thực tại chứ!

   Đột nhiên có người mở cửa xe của .

   Bị người khác quấy rầy, lý trí và khí phách cương trực quay trở lại, Đường Dịch buông tay xuổng, đôi mắt lạnh như băng từ từ mờ ra.

   Lọt vào ánh mắt là khuôn mặt ôn hòa của Đường Kình

   Giọng của Đường Dịch nghe rất lạnh nhạt: "Em biết theo dõi từ khi nào vậy?"

   "Theo dõi gì chứ, có vẻ nghiêm trọng thế !" Mặc dù giọng của Đường Dịch hùng hổ là thế, nhưng Đường Kình vẫn nhẫn nại, : "Em nhận được điện thoại của Khiêm Nhân, ấy gọi điện cho nhưng nghe, ấy lo lắng có ai ở bên cạnh , sợ có chuyện, nên em mới đến đây."

   Đường Dịch cau mày, nghiêm nghị lập tức lên khuôn mặt tuấn tú. Người đối diện với lúc này là Đường Kình cũng phải thừa nhận, người đàn ông này dung mạo và khí chất vô cùng tuyệt vời.

   "Sao biết ở đây? “

   "Em đoán." Nghĩ lại ban nãy để đuổi kịp Đườn Kình phải phóng xe như điên theo sau, Đường Kình giọng trách móc: " ấy à, biết em đuổi theo sau vậy mà thông cảm với em gì cả."

   Đường Dịch mỉm cười, đồng ý, "Em muốn thông cảm điều gì?"

   "Thông cảm cho cái xe của em." Đường Kình chi vào chiếc xe của mình: "Xe của em đâu phải để chạy đua, nghĩ là xe nào cũng có thể đuổi kịp xe sao, ban nãy suýt chút nữa mất dấu rồi, làm em đau đầu chết được."

   Đường Kình đứng tựa vào cửa xe, lúc này mới ngửi thấy mùi khói trong xe. Đường Kình cau mày, có vẻ như thế tin được, " hút thuốc sao?"

   "Hả? “

   Đường Kình vội mở cửa xe, " hút ít thôi, tốt cho sức khỏe đâu."

   " buồn bực hút."

   Tuy Đường Kình cũng biết lời khuyên của mình đôi với Đường Dịch quả thực có nhiều tác dụng, người đàn ông này khi còn niên thiếu dám tự mình thử thuốc độc, áp dụng mọi phương pháp tàn nhẫn nhất để loại bỏ cay đắng trong lòng, trừ phi ấy cũng nghĩ như vậy, nếu lời khuyên của bất kỳ ai cũng đều vô ích với

   Đường Kình ngồi vào phần ghế phụ xe của Đường Dịch, cảm thấy ớn lạnh, " ."

   " gì?"

   "Lý do làm buồn phiền."

   rất muộn rồi, ranh giới thực tế lúc mờ lúc tỏ giống như mảng xám  lớn giữa hai màu đen trắng, núi rừng nổi gió, lạnh lẽo khiến người ta đau tới tận xương tủy.

   "Đường Kình, hỏi em." Người đàn ông đột nhiên mở lời: "Nếu có ngày Tô Tiểu Miêu phải rời xa em, đến nơi rất xa, có thể là năm, cũng có thể là ba, bốn năm, em làm thế nào?"

   "Tô Tiểu Miêu như vậy đâu."

   ' sao?"

   Đường Kình ôm trán, "Nếu là Tô Tiểu Miêu, ấy căn bản phải là người đến trình báo trước với em." Kiểu người ngoan ngoãn hỏi "Em có thể ?" lẽ nào lại có thể là Tô Tiểu Miêu được chứ? Đừng có mơ, Tô Tiểu Miêu mà hiểu được lễ nghĩa này Đường Kình em cảm động biết bao."

   Giọng của Đường Kình rất chua xót, "Vì thế câu hỏi này của , đến cả giả thiết cũng thể có được. Tô Tiểu Miêu trực tiếp thu dọn hành lý trốn trước rồi tính, dù gì ây cũng biết, em nhất định tìm ấy, vì thế việc trước ấy bao giờ làm, giới hạn đạo đức của Tô Tiểu Miêu cao đến vậy đâu."

   Măc dù là người lạnh nhạt, nhưng khi nhìn dáng vẻ này của Đường Kình, Đường Dịch cũng kiềm chế được, cong môi giễu cợt: " cũng phần nào hiểu được em bị ấy ức hiếp quá mức rồi..."

   "Vì vậy, phải đối xử với Dĩ Ninh tốt hơn." Đường Kình cách đầy cảm xúc, vô cùng thành ý: "Người con có đạo đức tốt và tính cách tuyệt vời như Kỷ Dĩ Ninh quả thực có nhiều."

   "Kỷ Dĩ Ninh ư?" Đường Dịch đột nhiên : "Con ngưòi này cũng phải là hoàn toàn có thể chạm tới được "

   hiểu con người .

   London là nuối tiếc mãi mãi trong cuộc đời Kỷ Dĩ Ninh, mà ý nghĩa của cái gọi là nuối tiếc chính là “ thể từ bỏ".

   Đường Dịch chống tay lên trán, suy nghĩ phải làm thế nào đây. Con người quyết đoán như Kỷ Dĩ Ninh khi có người thể từ bỏ, có tình cảm thể dứt được, chắc chắn kiên quyết làm theo ý mình. Kỷ Dĩ Ninh như vậy, biết phải làm gì với đây?

   Đường Kình dường như hiểu ra lý do dẫn tới căng thẳng giữa hai người, bỗng nhiên mới vỡ lẽ, "Trình Ưng Trí tìm được Kỷ Dĩ Ninh rồi sao? Lẽ nào ta muốn đưa ấy London?"

   "Hả?"

   Đường Kình hiểu ra.

   Hồi lâu sau, Đường Kình với vẻ thăm dò, "Ba năm trước, thực ra... biết chuyện này đúng ?"

   Đường Dịch đột nhiên hạ tay chổng lên trán xuống từ từ mở mắt. quay sang nhìn Đường Kình ở bên cạnh, Đường Kình cảm nhận được bản tính bạo lực và bất khả kháng vốn ngủ say của Đường Dịch nay lại trỗi dậy, Đường Kình day day trán, có chút hàm ý xin tha thứ, "Đừng có nhìn em như vậy, em tuyệt đối có sở thích do thám chuyện riêng tư của . Là Khiêm Nhân với em, ba năm trước sau khi bảo ta điều tra về Trình Ưng Trí, đối xử tàn nhẫn với Kỷ Dĩ Ninh, Khiêm Nhân sợ giữa và Kỷ Dĩ Ninh xảy ra chuyện, nên đến cho em biết."

   Đường Kình thậm chí còn hình dung ra dáng vẻ của Đường Dịch khi tận dụng mạng lưới quan hệ quyền lực của nhà họ Đường để làm việc này : thản nhiên ung dung, để lại dấu vết, thậm chí là thiện ý, tha thứ. Trong đó lại có hài hước lạnh lùng kiểu Đường Dịch. Chà! Hãy xem, Đường Dịch muốn ép người vào đường cùng, tuyệt đối coi trọng cái này hay xem cái kia, đối thủ khác nhau, nhưng cách làm giống nhau, tất cả đều có lối thoát

   Rất tàn nhẫn phải ? Xét cho cùng, người đàn ông ra tay càng nặng với người đàn ông khác, càng thể ta quyết tâm đến mức nào để bảo vệ cuộc tình này, quyết cho phép ai cướp mất sinh mạng cuộc đời mình.

   Vì vậy, ba năm trước Đường Kình từng vớicô: "Đối với người đàn ông khác ngoài Đường Dịch, từ nay về sau em đừng nên hỏi."

   Chưa có ai từng chứng kiến cách mà Đường Dịch thực người, vì vậy trong đó tồn tại rất nhiều khả năng, kiềm chế hoặc sống, kiềm chế hoặc chết, kiềm chế hoặc là suy tính lại rất cẩn thận.

   Đường Kình bỗng có cảm giác bất an, "Tuy em hiểu rất rằng đây là chuyện riêng của , em nên nhiều. Nhưng Đường Dịch, đứng lập trường của Kỷ Dĩ Ninh, em có chút đồng cảm với ây. Em hiểu , điều tra Trình Ưng Trí chắc chắn điều tra ra ta vì Dĩ Ninh mà tận dụng các mối quan hệ để bảo lưu cơ hội học tiếp của Dĩ Ninh ở London."

   Liếc nhìn phản ứng của người đàn ông bên cạnh, Đưòmg Kình tiếp: "Nếu em đoán sai, ba năm nay, chắc chắn dùng ít thủ đoạn khiến hai người họ thể gặp nhau. Con người Kỷ Dĩ Ninh ở trước mặt quả bí mật nào, tuy rằng việc đó chi có người trong cuộc mới biết được, nhưng em có thể khẳng định câu, ấy cũng phải là có điều khiến bản thân đau khổ."

   Trong thần thoại bi kịch của Hy Lạp có kể câu chuyện như thế này, thiếu nữ Salome mười sáu tuổi ngỏ lời với người trong mộng là John nhưng bị từ chối, nên giận dữ cầu xin Herod chém đầu người trong mộng, sau đó cầm thủ cấp của John trong tay và hôn, chỉ có thể có được người mình bằng phương thức hôi tanh mùi máu này.

   Đôi khi Đường Kình nhìn khuôn mặt tuấn tú của Đường Dịch lại bất giác có cảm giác ớn lạnh. Thần thoại chỉ là thần thoại thôi, nhưng Đường Dịch còn khủng bố hơn cả thần thoại ở chỗ: rất thực tế, vẫn sống, là mẫu người đàn ông có thể làm cho tất cả những câu chuyện mang tính giả thiết thực xảy ra. Vì thế bạn xem, con người khi hết lòng thương tất cả các bi kịch quả thực đều kém nhau là mấy, thậm chí là có thể liên quan đến cả giới tính.

   Trong màn đêm, gương mặt Đường Dịch dưới ánh trăng cỏ chút u ám, trông vẫn rất đẹp, chỉ là nhìn vui vẻ, giận dữ mà thôi, "Đường Kình, có biết thích nhất em ở điểm gì ? Đó là nhiều lời."

   Đường Kình cười phá lên, "Vì thế, sau đêm nay em bị ghét rồi sao? Cho dù em bị ghét bỏ, nhưng có số điều em vẫn phải cho nghe. Ba năm rồi, nghĩ là Kỷ Dĩ Ninh thực chưa từng nghi ngờ sao? ấy là sinh viên của Cambrigde, đột nhiên mất tích, nếu có ý định muốn liên hệ với bên nhà trường, có ý định muốn liên hệ với bạn học và bạn bè cũ, theo lẽ thường, sao lại có thể làm được chứ? Khi ấy phát ra mình thực có cách nào liên hệ với bạn bè cũ, ấy thực cho rằng là do mình vô dụng sao? Đường Dịch, Kỷ Dĩ Ninh ngốc đâu, chỉ là ấy ra, khi ấy phát còn cách nào để liên lạc với các bạn cũ, lẽ nào hiểu lý do ây chưa từng cố gắng thử ư? Vì ấy bỏ cuộc, phải là do ấy hết hy vọng, mà vì ấy hiểu ra, ấy thể trốn thoát được . Cuối cùng Kỷ Dĩ Ninh đấu tranh, đối chọi, hoàn toàn im lặng, quyết định theo ."

   Người phụ nữ trong thời đại làm được điều này quả là dễ chút nào. Bởi vì thuận theo việc này, những việc xảy ra trước kia đều phải quay về với quãng thời gian qua. khói, kim loại, ánh lửa, ánh sáng. Giữa nam và nữ khi có tình cảm với nhau, cho dù là người chinh phục hay bị chinh phục, đem cả tính mạng của mình hiến tặng nhau. ôm ngang lưng em, cúi đầu ngậm lấy vết thương bị thú cắn trúng người em, chỉ là để cầm máu, thể liên quan đến nhục dục, mối quan hệ đó vô cùng đơn giản, đơn giản tới mức thô kệch.

   Đường Dịch nghiêm mặt, thu lại vẻ mặt đầy bạo lực, định điều gì đó, điện thoại di động đột nhiên rung lên. Đưa lên nhìn, là Doãn Khiêm Nhân, giờ này gọi tới chắc chắn là muốn việc của Kỷ Dĩ Ninh. Trong giây, Đường Dịch đột nhiên cảm thấy muốn nhắc tới cái tên này, bấm nút từ chối, tiện tay vứt điện thoại sang bên.

   Đường Kình ngồi bên cạnh chưa kịp gì, chiêc điện thoại động vừa bị quăng sang bên lại rung lên. Đường Dịch hơi giận dữ, đến bao giờ mới chấm dứt đây?! Kỷ Dĩ Ninh dựa vào đâu mà có quyền hết lần này đến lần khác quấy rối cuộc sống của ?!

   Cầm điện thoại lên, nhìn vào màn hình, Đường Dịch cắn môi dưới. Lần này phải là Doãn Khiêm Nhân, mà là Thiệu Kỳ Hiên. rất hiểu con người Thiệu Kỳ Hiên, bản thân là bác sĩ gương mẫu, luôn có nguyên tắc ngủ sớm dậy sớm, trừ trường hợp bất đắc dĩ Thiệu Kỳ Hiên rất ít khi phá vỡ thói quen sinh hoạt, nhưng giờ là hai giờ sáng, nếu phải là việc gấp, Thiệu Kỳ Hiên gọi .

   Đường Dịch kìm nén tâm trạng, nghe máy, "Gì thế ?"

   "Cậu cũng biết phải nghe điện thoại rồi đây!" Thiệu Kỳ Hiên thái độ khác thường, dồn dập mắng mỏ: "Cậu hỏi tôi làm cái gì, tôi còn muốn hỏi cậu làm cái quái gì đây!"

   Đường Dịch xoa vầng trán hơi đau, có tâm trạng tiếp: "Nếu có việc gì gấp, tôi cúp máy đây."

   "Được thôi, cậu cúp ." Thiệu Kỳ Hiên cười nhạt bên đầu dây bên kia: "Mười phút trước, Kỷ Dĩ Ninh được đưa đến phòng cấp cứu do đau bụng sinh lý, cậu cho rằng việc này gấp cậu hãy cúp ngay điện thoại cho tôi."


   Chương 54
   Sáng sớm hôm nay, cơn đau bỗng dưng xuất , trong khoảng thời gian ngắn ngủi, cơn đau giày vò Kỷ Dĩ Ninh đến cực điểm.

   Người đưa Kỷ Dĩ Ninh đến bệnh viện là Trình Ưng Trí và Doãn Khiêm Nhân, chiếc xe phóng như bay tới bệnh viện. Sau khi xuống xe, Trình Ưng Trí bế Kỷ Dĩ Ninh đau đến mức ngất , Doãn Khiêm Nhân xông vào sảnh lớn của bệnh viện, chỉ đích danh bác sĩ Thiệu Kỳ Hiên ra cứu người.

   Đêm nay tuyết lớn, Thiệu Kỳ Hiên - vị bác sĩ tốt của nhân dân, nghề và có trách nhiệm chuẩn bị tan ca đêm đọc sách lát rồi ngủ sớm, ngày mai còn có ca phẫu thuật chờ , là người mổ chính, vì vậy giấc ngủ là rất quan trọng. Ai ngờ, định tắt đèn rời khỏi văn phòng nhận được tin "Kỷ Dĩ Ninh ở trong phòng cấp cứu",

   Thiệu Kỳ Hiên trĩu nặng trong lòng.

   Cách thức Đường Dịch và Kỷ Dĩ Ninh sống chung vớinhau, bác sĩ Thiệu đại khái cũng biết được phần nào nhưng mỗi lần chứng kiến trái tim của họ bị tổn thương, là bác sĩ có trách nhiệm, bác sĩ Thiệu Kỳ Hiên tránh khỏi cảm giác có chút nhẫn tâm.

   còn nhớ ba năm trước, trong lần đầu tiên gặp Kỷ Dĩ Ninh, toàn thân ấy toàn là vết thương do bị lửa bỏng, mà ấy lại lời kêu than. Chỉ với chi tiết này, Thiệu Kỳ Hiên biết người con trước mặt từ khi sinh ra ít , chỉ nén cơn đau, hề hé răng kêu mệt, nếu như sau này có người hết lòng chăm sóc cả cuộc đời này e là mắc căn bệnh thiếu tình thương.

   Điều tiết lại tâm trạng, Thiệu Kỳ Hiên buông quyển sách xuống, vội vàng tới phòng cấp cứu.

   Trong phòng cấp cứu, mọi thứ rối tung lên.

   "Sao lại đau tới mức này chứ?" Bác sĩ Thiệu Kỳ Hiên vốn quen với sinh lão bệnh tử nhưng khi nhìn thấy Kỷ Dĩ Ninh trong phòng cấp cứu, vẫn cảm thấy vô cùng lo lắng, quay sang hét lên với Doãn Khiêm Nhân: "Đường Dịch đâu rồi?"

   Cổ họng Doãn Khiêm Nhân khô cháy, ", biết, tôi gọi điện nhưng Dịch thiếu gia nghe máy."

   "Đường Dịch làm cái quái gì vậy?" Đúng lúc này ta lại có thể mất?! Thiệu Kỳ Hiên chưa gặp người nhà bệnh nhân nào lại vô trách nhiệm đến vậy, nổi giận đùng đùng, cầm lấy điện thoại gọi cho Đường Dịch, khi kết nối được với Đưòng Dịch, dồn dập mắng cho ông bạn trận, mắng xong roi cũng thèm để ý xem phản ứng của Đường Dịch như thế nào, liền tắt ngay điện thoại.

   Trình Ưng Trí quỳ trước giường bệnh trong phòng cấp cứu ánh mắt lên vẻ lo lắng , nhìn vào là biết ngay người đàn ông này có tình cảm rất sâu đậm với Kỷ Dĩ Ninh.

   "Dĩ Ninh, Dĩ Ninh em có nghe thấy ?"

   Kỷ Dĩ Ninh như vậy lại được Đường Dịch quan tâm tới quả thực là quá đau khổ.

   từng đau, nhưng chưa có lần nào nghiêm trọng như lần này, cảm giác đau đớn như bị kim châm, từng cơn, từng cơn ập đến, như muốn bức vào chỗ chết. được có phải đau bởi vì Đường Dịch , hay càng đau hơn vì Đường Dịch có ở bên mình.

   Thiệu Kỳ Hiên có chút loạng choạng, đây là người phụ nữ của Đường Dịch, nếu có sai sót gì nguy mất. trân tình lại, vừa xoa bóp huyệt đạo cho Kỷ Dĩ Ninh, vừa : "Nếu đau chịu nổi tiêm thuốc giảm đau."

   "Em ..."

   Kỷ Dĩ Ninh gồng người lên, chỉ phát ra được hai từ, rồi được gì nữa.

   dường như vứt bỏ bản thân mình, kiên quyết uống thuốc giảm đau, tiêm thuốc giảm đau, cứ nắm chặt chiếc vòng đá quý màu nâu sậm cổ chịu buông. Đôi lúc cơn đau ập tới, lại bấu chặt tấm ga trải giường dưới người, chịu đựng đó thậm chí thể diễn đạt bằng lời.

   Toàn thân mổ hôi lạnh toát ra đầm đìa, cả người giống như vừa ngâm trong nước, đôi khi cơn đau ập đến, thể chịu đựng nổi, hét gọi tên , than thở câu : “ Đường Dịch, em đau quá!"

   Thiệu Kỳ Hiên biết những điều đều là cả đến người ngoài như còn cảm thấy nhẫn tâm.

   Trinh Ưng Trí đột nhiên với , giống như cầu xin : "Dĩ Ninh, hãy nắm chặt tay ."

   Là bạn của Đường Dịch, Thiệu Kỳ Hiên vừa nghe xong câu này, biết có điều gì đó vượt qua khỏi giới hạn cho phép. ! Lúc ấy, muốn lên tiếng ngăn cản, nhưng trong nháy mắt, nhìn thấy chiếc ga trải giường màu trắng nắm chặt trong tay Kỷ Dĩ Ninh bị mồ hôi thấm ướt đẫm, trong lòng Thiệu Kỳ Hiên lại nỡ. Là bác sĩ, hiểu quá , bệnh này có thuốc nào chữa được, chỉ có thể uống thuốc hằng ngày để điều tiết, nếu điều tiết tốt, bị đau, gần như có thể làm cho người ta chết lần.

   Bác sĩ Thiệu Kỳ Hiên cắn chặt môi, đấu tranh hồi, cuối cùng nhận thấy mình là em tốt của Đường Dịch, nếu cứ giương mắt nhìn vợ của bạn bị người đàn ông khác lại dụng như vậy, Thiệu Kỳ Hiên tự thấy coi thường mình, liền lên tiếng ngăn cản: "Cái đó, đồng chí nam thanh niên này, dám phiền nhọc lòng, bệnh nhân giao cho tôi là được rồi. "

   Trình Ưng Trí đâu có nghe thấy, vẫn muốn nắm tay Kỷ Dĩ Ninh, an ủi . Nhưng ngờ, vừa chạm vào tay , bị khẽ khàng lảng tránh. Trinh Ưng Trí sửng sốt ngẩng lên nhìn , chỉ thấy cả khuôn mặt Kỷ Dĩ Ninh chuyển màu trắng bệch vì đau, mấp máy môi, còn chút sức lực nào đế thành lời, nhưng Trình Ưng Trí vẫn nhìn thấy ràng ba chữ được thốt lên từ miệng : "Em thể….. "

   thể vì Đường Dịch ở bên mình mà nắm tay người đàn ông khác để tìm kiếm an ủi.

   thể vì giận Đường Dịch, thể tha thứ mà phủ nhận rằng chỉ có thể đón nhận động chạm của người, đó là Đường Dịch.

   Cho dù tòa lâu đài tình ái này biến thành màu xám bởi rời xa của Đường Dịch, cho dù giữa hai người vẫn còn giận nhau chưa làm lành, cũng thể làm bất kỳ việc gì, bất kỳ chi tiết nào có liên quan tới phản bội.

   Trình Ưng Trí cảm thấy nhói đau trong lồng ngực, cảm thấy đau đớn vì , "Dĩ Ninh..."

   giây sau, phía ngoài đại sảnh bệnh viện vọng lại tiếng phanh xe, Thiệu Kỳ Hiên quay người nhìn ra, chỉ thấy màn đêm phủ kín, logo hình đôi cánh đặc biệt của chiếc xe thể thao màu đen lấp lánh trong màn đêm.

   phút sau, Kỷ Dĩ Ninh rơi vào vòng tay.

   cánh tay mạnh mẽ ôm trọn bờ vai , ôm vào lòng, lòng bàn tay được truyền hơi từ cơ thể , ngửi thấy mùi hương quen thuộc nhất trong ba năm qua, cuối cùng, lại được nghe giọng quen thuộc thương vang lên bên tai.

   " sao rồi, Dĩ Ninh, sao rồi."

   Kỷ Dĩ Ninh chớp chớp mắt, mở mắt ra, trong phạm vi tầm nhìn mờ ảo, chỉ cảm thầy khi nghe được giọng này, thấy đỡ hơn nhiều.

   Đường Dịch đến.

   Đường Dịch cuối cùng cũng đến.

   Thiệu Kỳ Hiên đứng bên cạnh, thở phào nhõm, người đàn ông này rốt cuộc cũng đên. Sau lưng lại vang lên giọng của Đường Kình, "Nguy hiểm quá, lái nhanh như vậy, quãng đường vốn mất bốn mươi phút mà ấy tới mức chỉ mất có mười phút..." Đường Kình sờ trán thể tưởng tượng được tính năng của chiếc Spyker lại tuyệt đến vậy, gặp phải người đàn ông liều mạng như Đường Dịch lại càng phát huy tốc độ của nó tới cực điểm.

   Kỷ Dĩ Ninh nắm chặt áo sơ mi của , "Đường..."

   “Em đừng gì, hiểu cả rồi. ở đây, em sao đâu, biết ?"

   Làm thế nào đây, vừa đến lại thấy mình yếu đuối. Chỉ cần người đàn ông này xuất , tranh giành trong Kỷ Dĩ Ninh đều biến mất, cũng còn tinh tế, cũng nhún nhường, chỉ muốn thực yếu đuối lần trước mặt Đường Dịch, thậm chí giống như là cố ý, để thấy được mà chịu bao ấm ức, như thế mới thấy khá hơn.

   Xin hãy tha thứ cho lần yếu đuối này!

   Vì nếu như vậy, em quá nhiều, ngưòi ngốc nghếch như em quả thực biết nên biểu đạt bằng lời như thế nào để hiểu được.

   đêm tuyết rơi mau, rất dày, hơn nữa tốc độ rất gấp gáp, giống như lòng người an phận

   "Dĩ Ninh chủ yếu là do bị nhiễm lạnh, khiến bệnh cũ tái phát. Còn có nghiêm trọng hay rất khó ." Thiệu Kỳ Hiên bận bịu suốt cả buổi tối, sau khi xem xét bệnh tình của Kỷ Dĩ Ninh chuyển vào phòng bệnh VIP truyền dịch cho , lúc này mới có thời gian với Đường Dịch: Tại sao cậu lại có thể lơ là với ấy như vậy? Suýt chút nữa…. “  Bác sĩ Thiệu cố ,  dáng vẻ cam tâm: "Suýt chút nữa bị người đàn ông khác lợi dụng!"

   xong, bác sĩ Thiệu còn quên liếc nhìn Trình Ưng Trí đứng bên ngoài phòng bệnh với cái nhìn coi thường.

   Doãn Khiêm Nhân đứng bên cạnh tay nắm chặt thành nắm đấm, dường như đấu tranh hồi lâu, mới quyết định : "Là lỗi của tôi, tôi đưa tiểu thư Kỷ Dĩ Ninh rời khỏi cửa hàng."

   Khiêm Nhân cũng để ý xem Đựờng Dịch phản ứng thế nào, chỉ biết, tự bản thân thấy xấu hổ, " Tôi đưa ấy , lại chăm sóc tốt cho ấy. Ngoài ra tôi có thể thề, giữa Kỷ tiểu thư và vị Trình tiên sinh đó tối nay xảy ra bất kỳ chuyện gì, họ chỉ gặp mặt nhau mà thôi, còn chưa kịp với nhau lời nào, cơn đau sinh lý của Kỷ tiểu thư lại tái phát."

   Bác sĩ Thiệu - người chuộng chủ nghĩa hòa bình sợ Đường Dịch lại nổi cơn thịnh nộ, gây ra những việc lành lãnh thổ trong sạch tại bệnh viện của , vội đỡ cho Khiêm Nhân: "Đừng trách cậu ấy, cậu ấy cũng là muốn tốt cho Dĩ Ninh, mới đưa ấy ra ngoài giải tỏa. Còn về sơ xuất quên khoác cho Dĩ Ninh chiếc áo khoác vào đêm lạnh giá, lại càng thể trách Khiêm Nhân được. Hơn nữa, Kỷ Dĩ Ninh là người phụ nữ của cậu, cho dù Khiêm Nhân muốn chăm sóc cũng dám chăm sóc quá nhiều, cậu có đúng ?"

   Doãn Khiêm Nhân cảm kích nhìn Thiệu Kỳ Hiên với ánh mắt vô cùng cảm động. Người tốt, đây mới là người tốt.

   Đường Dịch có biểu gì, cũng có dáng vẻ bực tức khi nghe nhắc tới Trình Ưng Trí, dường như có hứng thú với bất kỳ ai, chỉ hỏi mỗi câu : “ ấy thế nào rồi? “

   tốt, cũng xấu, là bệnh cũ ngày xưa, muốn chữa trị tận gốc quả thực dễ, chỉ có thể dựa vào việc điều tiết hàng ngày. “ Thiệu Kỳ Hiên dừng lát, bỗng nhiên thấp giọng : “ Điều tôi lo lắng là, bệnh đó của Dĩ Ninh….
   <table width="1" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0" align="
   <tbody>
   <tr>
   <td valign="top" width="1']</td>
   </tr>
   <tr>
   <td valign="top" width="1']</td>
   </tr>
   </tbody>
   </table>
   Loại bệnh đau sinh lý này nếu nghiêm trọng hơn hậu quả rất khó ... Tới lúc đó, chuyện cậu giấu ấy ba năm nay, với tính khí của Kỷ Dĩ Ninh, khi biết , cậu nghĩ xem, ấy có thể chịu đựng được ?"

   thể.

   Nếu Kỷ Dĩ Ninh biết được ây phải là người phụ nữ hoàn thiện, với tính khí của Kỷ Dĩ Ninh, giải thích, tha thứ, Đường Dịch lường trước được hậu quả như thế nào.

   "Cho dù thế nào, hãy giúp tôi giấu ây, tuyệt đối được để ấy biết."

   "Tôi hiểu rồi."

   "Cậu ra ngoài , tôi ở bên ấy là được rồi."

   Doãn Khiêm Nhân cẩn thận hỏi: "Trình tiên sinh vẫn còn ở bên ngoài, có để cho ta vào nhìn cái hay là...? “

   Câu này vừa thốt ra, bác sĩ Thiệu cảm thấy vô cùng rầu rĩ, thầm nghĩ, chàng Đường Dịch này chắc chút áy náy mà để cho người đàn ông khác vào đây chứ?

   Như thế quá có lỗi với tình cảm huynh đệ của bác sĩ Thiệu - người ban nãy ra sức đánh đuổi ruồi nhặng giúp .

   suy nghĩ nhiều, Trình Ưng Trí đứng mãi ở bên ngoài ruột gan nóng như lửa đốt, kiềm chế được nữa, liền vào, hỏi: "Dĩ Ninh thế nào rồi ?"

   Bác sĩ Thiệu lòng bảo vệ vị huynh đệ của mình, bĩu môi : ", mau, sao lại tự ý vào thế ?"

   Đường Dịch thèm nhìn ta cái, bờ môi mỏng hơi động đậy: "Khiêm Nhân, tiễn Trình tiên sinh về, coi như là cảm tạ ta đưa thiếu phu nhân đến bệnh viện."

   Trình Ưng Trí giận dữ: "..."

   Đường Dịch hôm nay có chút nhẫn nại, cau mày, nét mặt nghiêm khắc, thẳng câu, giọng điệu rất lạnh lùng.

   "Có việc, tôi nên với cậu. Kỷ Dĩ Ninh là người trong phòng ngủ chính của tôi, ý nghĩa của câu trong phòng ngủ chính, với khả năng lý giải của Trình tiên sinh, chắc hẳn rồi chứ?

   Mấy từ đơn giản ấy vừa được thốt ra, nhiều người có mặt ở đó đều khiếp sợ tới mức kinh ngạc.

   Sắc mặt Trình Ưng Trí trắng bệch, tất nhiên hiểu ý của Đường Dịch, cùng là đàn ông, ý nghĩa của "phòng ngủ chính" chỉ có thể là: người phụ nữ giường của Đường Dịch là Kỷ Dĩ Ninh.

   Bác sĩ Thiệu đứng bên canh như được an ủi, liếc nhìn Đường Dịch, trong lòng rất thoải mái. Quả hổ là người đàn ông có tác phong lạnh lùng, quả thực là lời nào cũng có thể ra được.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 55


   ở bên như vậy suốt cả đêm.

   Trong thời gian đó, nhớ lại giữa xảy ra quá nhiều chuyện vụn vặt, lúc này mới phát ra, thời gian ba năm vốn chỉ đủ để kể câu chuyện nghìn lẻ đêm.

   nhớ lại, ngày đầu tiên gặp gỡ, cứu , cũng như giờ, khắp người đều là vết thương, nhìn dáng vẻ cam chịu của , dần dần hiểu ra, đây có lẽ là biết học cách tránh những tổn thương.

   cũng nhớ lúc đó còn chưa học được cách người khác, cũng có tính nhẫn nại, đối xử với người con bỗng nhiên xuất trong cuộc đời mình, thái độ của đối với , khi vui tốt vô cùng, còn khi lạnh nhạt cũng khiên tổn thương rất nhiều, chiếm hữu toàn bộ con người , kiểm soát mọi hành vi của , nhưng lại thể nhiều hơn nữa. Cái duyên được trong Phật giáo, tức mọi tác động qua lại của nhân quả, cũng muốn với , để mặc mình với nỗi đau trong lòng.

   Thời gian dài sau đó, cũng dần dần thể số tính cách của mình.

   ngày, tâm trạng hai người đều rất vui, dạy chơi bài, tip người đơn giản như sao có thể là đối thủ của , chơi càng lâu thua càng nhiều, nhất thời chịu nổi, lại đồng ý chơi bài biện chứng. cầm quân bài Át cơ đỏ, liếc mắt nhìn quân K tép trong tay , kiểu gì cũng thua, mỉm cười, với , Thượng đế ném con súc sắc, nghĩa là, trong thế giới này thể tồn tại tùy cơ đích thực, tất cả đều được xác định rồi.

   ngước lên nhìn, chớp mắt, trong lòng hiểu đây là lời của Einstein.

   dường như cố ý bắt nạt người vốn giỏi phản kháng như , tay kéo cánh tay , thuận đà ôm chặt eo , đùa: "Ý trời định em bại dưới tay , em có tin , giữa và em, cũng là định mệnh được xác đinh."

   Có lẽ bởi vì hôm đó là đêm mùa thu mát lạnh làm say đắm lòng người, từ trước tới nay, luôn rất hoảng sợ, bối rối với , giờ còn như vậy nữa, ngước mắt lên nhìn với vẻ âu yếm, cất lời biện luận câu: "Hà tất gì Thượng đế những ném con súc sắc, mà còn ném súc sắc vào nơi chúng ta nhìn thấy được, ý , thế giới này những tồn tại tùy cơ, hơn nữa nhân loại còn có cách nào tìm hiểu nó."

   bỗng bật cười.

   Biết rằng lời vừa là lời của Hawking.

   Giây phút đó mới hiểu , người con có tên Kỷ Dĩ Ninh này khi đổi chọi gay gắt thái độ vô cùng thanh nhả, còn toát lên vẻ chừng mực làm say mê lòng người.

   Cũng chính vào đêm đó, nhìn thấy nét mặt của mình trong mắt cách chắc chắn, phóng khoáng, thâm trầm, trong tranh cãi, khiến kinh ngạc, bỗng nhận ra khi người ta nhau, dáng vẻ lên khóe mắt chân mày chính là vẻ này đây. Vô cùng may mắn, Dường Dịch gặp được Kỷ Dĩ Ninh, quãng thời gian hai tay từng thấm đẫm máu lùi vào quá khứ, từ khi gặp , buông tay gác kiếm mong ước có được vườn hoa đào tươi thắm.

   Thế là chính trong đêm đó, vớicô, em, ba chữ, đơn tiết, do chính miệng ra, lại vô cùng nghiêm túc. xong, nghiêng người hôn , trong lòng ngây ngất niềm hạnh phúc.

   cũng từ chối.

   cần bản cũng có sức để từ chối.
   <div align="
   <table border="0" cellspacing="0" cellpadding="0']
   <tbody>
   <tr>
   <td valign="top']</td>
   </tr>
   </tbody>
   </table>

   Thử hỏi Đường Dịch như vậy, thế giới này, đâu có người con nào lại nỡ lòng từ chối? tự hỏi, là phàm phu tục tử, được người ta thương, được người ta đối xử ân cần, lại muốn đáp lại gấp mười lần.

   Ngày hôm sau tỉnh dậy, sao đêm mặn nồng, hoảng hốt phát ra còn nằm bên cạnh, lượm chiếc áo somi vứt mặt đất lên mặc vào, ra khỏi phòng ngủ mới phát ra lại ngủ mình trong thư phòng, cuốn sách xem dở bị tuột khỏi tay. nhặt lên xem, phát ra là tác phẩm nổi tiếng về quan điểm lý luận trần thuật của Kant, trang đầu tiên của cuốn sách bút tích thanh tú của : “ Có hai thứ, suy nghĩ của tôi về chúng càng thâm trầm và lâu dài, chúng lại đánh thức lạ kỳ và kính nể ở trong tâm hồ tôi ngày càng đổi mới, ngừng tiến bộ, đây chính là bầu trời đầu, và quy tắc đạo đức trong lòng tôi. “

   Danh ngôn của Kant, tiếng Đức dài dòng, mờ nhạt của lặp lại ngữ nghĩa trong tiếng Pháp được viết ra bằng chữ tiếng Trung dưới ngòi bút của lại có thể đơn giản, ràng như vậy.

   nỡ nhẫn tâm, vì hiểu vướng vào lưới tình rồi. Nhưng quả thực, những tình huống khó khăn tạo ra cho quá nhiều. Từ giờ về sau, thương mới là phần khó gánh vác nhất trong đời.

   Ba năm sau.

   lại làm lần nữa bị tổn thương vô cùng. Ạnh hiểu , khiến người con thể kháng cự lại lần nữa bị tổn thương, quả là tội nặng.

   Đường Dịch đưa tay lên vuốt ve khuôn mặt , vuốt ve chân mày hơi nhăn của . Buổi tối hôm đó, cúi đầu, lời xin lỗi với , "Xin lỗi em, nên nổi nóng với em."

   Thực ra, cũng rất hiểu, ba năm nay Đường Dịch có lỗi với Kỷ Dĩ Ninh quá nhiều lần, nếu ngày nào đó Kỷ Dĩ Ninh còn tin tưởng nữa, hoặc thèm để ý xem trong lời xin lỗi của còn có bao nhiêu phần là thế nào?

   Khi Kỷ Dĩ Ninh tỉnh dậy, là chập tối ngày hôm sau.

   mấp máy môi, cổ họng khô rát và đau đớn, muốn nhấc tay lên cũng còn đủ sức, hơi mở mắt ra, mới phát tay trái có dán băng y tế, biết là tối qua mình được truyền dịch cả đêm.

   “ Ha ! Cuối cùng em cũng tỉnh lại rồi ! “ giọng nhàng ôn hòa vang lên, ràng còn có cảm giác như trút được gánh nặng, tiếp đó liền chỉ thị cho bác sĩ trợ lý ở bên cạnh: " ấy hồi phục ý thức rồi, bác sĩ Lâm, giúp ấy đo nhiệt độ cơ thể, còn nữa, hãy kiểm tra các loại chỉ số."

   Bóng người mặc áo blouse trắng lọt vào mắt , ánh mắt mơ hồ phân biệt ta là ai. Nhìn quanh bốn phía tường màu trắng, giường màu trắng, trong khí phảng phất mùi thuốc tẩy trùng.

   dựa vào trực giác, cất tiếng : "Bác sĩ Thiệu..."

   "Đúng, là đây. Tối qua, bệnh đau sinh lý của em lại tái phát, em hôn mê đêm rồi." Thiệu Kỳ Hiên cẩn thận vuốt mặt : "Đường Dịch vì em suýt nữa tối qua trừng trị Khiêm Nhân, nếu như em vẫn tỉnh lại, bệnh viện của sớm muộn gì cũng bị cậu ấy phá tung lên mất."

   nghe dường như hiểu mà lại hiểu, cổ họng khô rát phát ra lời, thông minh nhạy cảm như Thiệu Kỳ Hiên ngay lập tức hiểu cần gì, vội mang đên ly nước, đỡ ngồi dậy, đặt ly nước vào tay .

   "Cẩn thận sặc."

   Trong lúc chuyện, nhìn thấy băng y tế dán chi chít tay , từng dải từng dải, mạch máu của Kỷ Dĩ Ninh vốn rất chìm, tối qua, lúc cấp cứu, y tá chọc mấy mũi tay , trán Thiệu Kỳ Hiên bỗng nhiên toát mồ hôi hột. y tá trẻ, coi Kỷ Dĩ Ninh là lợn thịt sao! Dám cắm nhiều mũi kim như vậy với bà Đường này! Bác sĩ Thiệu trầm ngâm suy nghĩ, thảo nào hôm qua Đường Dịch vạch mặt chỉ tên, gây khó dễ với y tá trẻ, khi đó bác sĩ Thiệu còn căm giận bất bình ta chuyện bé  xé ra to, bay giờ mới vỡ lẽ, Đường Dịch chỉ nổi cáu chút xíu đó là nể mặt lắm rồi, với cách ra tay có chừng mực của Đường Dịch trước kia, e là cậu ấy dỡ tung cả cái bệnh viện này lên mất.

   Thiệu Kỳ Hiên ôn tồn hỏi: "Còn khó chịu ở đâu nữa ?"

   "." bối rối : "Lần này lại làm phiền rồi. Dường như lần nào em cũng đều làm phiền đến ."

   "Đâu có, làm gì có chuyện ấy."

   Kỳ Hiên ngồi xuống cạnh giường, nhìn vào mắt .

   "Dù sao cũng đến rồi, chúng ta chuyện chút nhé?"

   Kỷ Dĩ Ninh là người ít , lại càng phải là người biết biểu đạt tốt, gật đầu rồi mới câu: "Cũng được".

   Hiểu tính tình của ây, vì vậy Kỳ Hiên cũng để ý, mong đợi mở miệng chuyện, dẫn dắt: Lần này, chuyện giữa em với Đường Dịch, lại là do cậu ấy rất vô lý đúng ?"

   Kỷ Dĩ Ninh gì, yên lặng rất lâu.

   Sau đó, đột nhiên :"... Tối qua, Đường Dịch , nếu em đồng ý London, ấy ra tay với bạn em."

   Thiệu Kỳ Hiên mim cười, : "Vậy em có tin ?"

   "Hả?"

   " quan tâm Đường Dịch có ra tay với bạn của em hay , điều quan tâm là em có tin cậu ấy là người như vậy ?"

   Kỷ Dĩ Ninh suy nghĩ hồi lâu, khẽ .

   "Em tin, từ trước đến nay, em tin..." sợ hãi : "Nhưng ấy là người như vậy..."

   Dáng vẻ của như thế, nét mặt của như thế giọng điệu như thế, ràng là dù có chết cũng muốn xóa tan mọi niềm tin từ tận đáy lòng dành cho .

   Kỳ Hiên mỉm cười : "Cho nên, em vẫn dám tin cậu ấy, có phải ? “

   Kỷ Dĩ Ninh liền im lặng.

   "Dĩ Ninh à! Đường Dịch làm như vậy đâu. Cho dù em tin hay tin cũng được, cậu ấy thực ra chỉ vậy thôi, diễn càng càng dám làm. Chính vì biết bản thân làm như vậy, cho nên cậu ấy mới do dự mà dọa em."

   biết phải làm thế nào: "Em hiểu."

   Kỷ Hiên thở dài, " thế này ", đổi cách giải thích dễ hiểu hơn: "Tác phong của Đường Dịch ở công ty luôn là lặng lẽ ra tay mà trước. Cậu ấy muốn ra tay với ai, bí mật triển khai cho đến phút cuối cùng mới hạ lệnh, và thuộc hạ nhận được lệnh quá năm người. Đường Dịch tuyệt đối đánh trống thổi kèn tuyên truyền trước khi ra tay, càng để cho em biết, vì như thế là phạm vào điều cấm kỵ của cậu ấy."

   Kỳ Hiên cười, với : "Cậu ấy em, Dĩ Ninh, người Đường Dịch nhất là em. Cho nên, ra tay với bạn của em, cậu ấy được gì? Em rời bỏ cậu ấy, cho dù người thể ra trái tim cũng ra , đấy phải là kết quả cậu ấy mong muốn. Đường Dịch là người thông minh, để đạt được kết quả, cậu ấy tuyệt đối làm thế.

   Lần bị thương này, em cũng biết đấy, tuyệt đối phải là chuyện của phía, có lúc, phía gây tổn thương lại phải chịu trách nhiệm tình cảm nhiều hơn "

   Bởi vì buồn bã, hối tiếc, lo lắng, bối rối... tất cả đều do phía chủ động chịu đựng. Giống nhu Đường Kình từng đau đớn của Kỷ Dĩ Ninh, Dĩ Ninh đau Đường Dịch đau gấp bội phần.

   là người thông minh, hiểu chuyện nhanh, nhưng sau khi hiểu rồi lại càng thấy khác lạ, vì biết mình tốt.

   "Là do em tốt, Đường Dịch mới đối xử với em như thế, đúng ?"

   Kỳ Hiên mỉm cười.

   "Em làm bạn rất tốt, đấy. Nhưng là phụ nữ, đặc biệt là người phụ nữ của Đường Dịch, em phải ngừng thay đổi..."

   với : " Đàn ông, cũng đôi khi cần phải phát tiết. Em nhìn xem, Đường Kình là người tính khí vô cùng tốt, lúc tức giận chẳng phải cũng muốn đánh Tiểu Miêu sao? Kết hôn với Tô Tiểu Miêu cũng có điểm tốt, ấy rất vô tư, Đường Kình cũng muốn đánh chết ấy, dần dần đôi bên đều nguôi ngoai, cuối cùng có lần nào Đường Kình phải chịu thiệt thòi đâu, còn Tiểu Miêu vẫn thắng. Nhưng Đường Dịch đối với em như thế, cậu ấy đối xử với em như thế nào cũng được, bọn rất đồng cảm với Đường Dịch, đến cãi nhau em cũng biết, cậu ấy biết đối xử với em thế nào? Cuối cùng chỉ có thể tự mình ra ngoài tìm nơi trút giận mà thôi."

   cảm thấy xấu hổ, "Em..."

   " sao, sao mà."

   Kỳ Hiên vội vàng an ủi , thầm nghĩ chỉ có ý lấy Tô Tiểu Miêu làm ví dụ, ngộ nhỡ Kỷ Dĩ Ninh học theo Tô Tiểu Miêu, gào thét cắn xé Đường Dịch, Đường Dịch lại có tính nhẫn nại như Đường Kình, kết quả khéo lại càng thể hòa hợp được...

   Kỳ Hiên hắng giọng tiếng, cuối cùng đưa ra ý kiến mang tính xây dựng.

   "Đàn ông đôi khi cũng cần phải dỗ dành." lấy ví dụ với : "Ví dụ như Tiểu Miêu, em đừng nghĩ ấy ngây ngô như cỗ máy, thực ra đầu óc rất tỉnh táo, nắm tâm lý của Đường Kình, lúc nào có thể làm loạn, lúc nào cần nghiêm túc, ây nắm bắt rất tốt. Những lúc nũng nịu lại quấn quýt chặt đến nỗi khiến Đường Kình chịu đựng nổi, lúc nghiêm túc cũng từng câu, từng chữ thể đạo lý, vì vậy, Đường Kình có cách nào để nắm giữ được ấy. Hai người đàn ông của nhà họ Đường thực rất dễ để dỗ dành, em đừng nghĩ Đường Dịch suốt ngày chỉ trong bộ dạng biến thái, thực ra đối với chuyện tình cảm cậu ấy rất truyền thống, nhưng chẳng qua là vì từ được cung phụng, chiều chuộng, nuôi dưỡng thành bệnh thiếu gia mà thôi."

   Đứng ở góc độ bạn bè, có thể đến mức độ này, có thể thẳng thắn tới góc độ này đủ để khiến người khác cảm động rồi.

   "Bác sỹ Thiệu, cảm ơn với em nhiều điều như vậy."

   "Ha ha, cần khách sáo."

   Bác sỹ Thiệu sau khi giúp đỡ người khác tâm trạng rất thoải mái, sau khi tự đắc hồi lại bỗng nhiên hạ thấp giọng, kìm nén được bổ sung thêm: "Này, những điều vừa với em, em đừng lại với Đường Dịch nhé!"

   "Hả?"

   Bác sỹ Thiệu nở nụ cười thiếu sức sống, "Gì nhỉ, Đường Dịch rất dễ dỗ dành, sai, nhưng theo quan sát nhiều năm của , cậu ấy cũng chỉ truyền thống với mình em, đối với những người khác như bọn ... Hừ, vẫn rất đề phòng... Đối với đám thuộc hạ biết chớp mắt..."

   Dĩ Ninh: "….. “

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 56
   Thiệu Kỳ Hiên chuvện với Kỷ Dĩ Ninh lát, dặn dò kỹ những điều cần chú ý, rồi ra về.

   Kỷ Dĩ Ninh nghe thấy Thiệu Kỳ Hiên hạ thấp giọng chuyện với ai đó bên ngoài phòng bệnh, đối phương lạnh lùng trả lời, thanh đó bóp nghẹt cả trái tim của . thế giới này, trừ Đường Dịch ra, ai có giọng quyến rũ như thế chỉ cần ra là có thể hút hồn đoạt vía người khác.

   biết họ gì, chi nghe thấy rất lâu sau đó, vọng lại tiếng bác sỹ Thiệu bị bác sĩ khác gọi . Kỷ Dĩ Ninh nghĩ là Đường Dịch vào, thực cũng đợi , nhưng ngờ, thời gian từng giây, từng phút trôi qua, cũng thấy có người vào.

   Kỷ Dĩ Ninh lặng lẽ ngồi dựa vào đầu giường rất lâu, cuối cùng lật chăn bước xuống giường, xỏ dép ra ngoài.

   Mở cửa phòng, ngẩng đầu lên, Kỷ Dĩ Ninh liền sững người lại.

   Đường Dịch đứng dựa vào lan can cầu thang ờ hành lang, cứ đứng nhìn như vậy. Cũng biết đứng như thế bao lâu rổi, Kỷ Dĩ Nính chỉ nhìn thấy dưới chân đầy mẩu thuốc lá, là bằng chứng cho hụt hẫng của .

   Nhìn thấy ra, liền dập tắt điếu thuốc tay đưa tay lên xem đồng hồ.

   "Sáu mươi bảy phút." Khóe môi cong lên, trong nụ cười củaa có vẻ hài lòng: " vốn nghĩ rằng ít nhất cũng phải đợi em cả đêm, em mới chịu ra tìm ."

   câu , thể vẻ bất đắc dĩ của .

   Kỷ Dĩ Ninh bước lại gần, ôm lấy , vùi mình vào sâu trong lòng .

   "Trong bệnh viện được phép hút thuốc."

   Đường Dịch bỗng vòng tay ôm chặt lấy , để tiếp.

   "Đừng , đừng nữa, có chuyện muốn với em.

   có thể ra, đến bên , ôm , gửi gắm cả bản thân mình cho , như vậy là quá đủ rồi.

   Thậm chí sau này mỗi khi nghĩ đến điều đó, trong lòng đều có cảm giác cam chịu của người dám đặt cược, dám chịu thua.

   " biết, những ngày vui vẻ nhất trong cuộc đời em phải ở bên , mà là ở Cambridge. Ngay từ lần đầu gặp em, biết, khoảng thời gian ở Cambridge đó khiến em có chút sức phản kháng với những chuyện qua. có bù đắp cho em bao nhiêu cũng bằng khoảng thời gian vui vẻ đó

   Có lúc nghĩ, phải làm thế nào với em đây. Kỷ Dĩ Ninh bề ngoài có vẻ kiệm lời, quan tâm, nhưng trong lòng lại có sức kéo rất tích cực, càng tìm hiểu, càng thể ra tay. Khi kết hôn với em, biết em đáp ứng mọi ép buộc của , nếu tồn tại loại khả năng thứ hai, em tuyệt đối lựa chọn Đường Dịch. Lúc đó tự với mình, vấn đề gì, em cũng sao, em là được rồi.

   Nhưng rất xin lỗi, Kỷ Dĩ Ninh, cho tới ngày hôm nay, cuối cùng hiểu, khả năng chịu đựng của đối với em còn được tốt như vậy nữa. Trừ phi là chiếm hữu, nếu thể thu lại được tình cảm dành cho em nữa rồi."

   Dĩ Ninh:"..."

   Cho đến giây phút này, Kỷ Dĩ Ninh mới biết tình cảm cùa người trước mặt này đối với đạt đến mức giới hạn nào.

   Đường Dịch bị Kỷ Dĩ Ninh nắm được nhược điểm. Đường Dịch biết rằng phương thức dịu dàng nhất đời này phải là đầu tư suốt cả cuộc đời, dịu dàng tinh tế cũng chính là điều dễ bị tổn thương nhất, vượt qua đưọc thăm dò, nghi ngờ, phản bội, thậm chí vượt qua được cả rời xa và hụt hẫng của .

   câu , biết là .Trừ khi chiếm hữu, nếu Đường Dịch thể thu lại được tình cảm đối với Ký Dĩ Ninh nữa rồi.

   bị ôm chặt trong lòng, khẽ ngẩng đầu lên, trong lòng chỉ cảm thấy xao xuyến, rung động. Ít nhất người mỏng manh như cho dù bị tổn thưong vì cũng biết còn có thể dùng lý do gì để trừng phạt con người Đường Dịch nữa.

   Nghe , bi kịch lớn nhất thế gian này là hiểu lầm. Trong tình cảm, tình , tình bạn, nam nữ, trừ ai. Trong thần thoại Hy Lạp, ai biết Theseus lạc mất Ariadne, quên mất là thuyền vẫn treo cánh buổm đen, đổi sang treo cánh buổm trắng lại tiến vào bờ Aegeus hào hứng ngẩng đẩu nhìn ra bờ biển, thấy con thuyền cũ ở đằng xa chi treo cánh buồm màu đen, lập tức thất vọng, cho rằng Theseus chết, nhảy xuống biển tự vẫn. Từ đó, phần biển nhuộm máu này được gọi là biển Aegean.

   Em xem, loài sinh vật này của nhân loại khi kiên cường, ngay cả thời kỳ vong quốc đểu có thể đổ máu đến giây phút cuối cùng khi thanh kiếm xuyên thấu tâm can, khi liên quan đến tình cảm, bất luận trường hợp nào, họ cũng trở nên yếu đuối, mong manh đến mức khẽ chạm vào là tan ra, yếu đuối đến mức ngay cả giây đồng hồ để kiếm tìm chân tướng cũng muốn chờ đợi.

   Kỷ Dĩ Ninh đột nhiên nhón chân, lẩn đầu tiên trong suốt ba năm qua, chủ động cầm tay hôn .

   "Chúng ta có đứa con nhé!" cuối cùng cũng với câu chân thành này, thận trọng, dồn hết tình cảm, giống như thái độ khi hôn bây giờ: "Vì , em ở lại."

   Phút giây này, là lời .

   Bỏ lại Đường Dịch để London, cũng phải là thể.

   Chỉ là sau này, có ai hào hứng cầm tay nhảy điệu Latin sôi động, cũng có ai có được vẻ nhàng dạy cho cả chuyện phong tình, cũng chẳng ai có đủ nhẫn nại để đối xử với như vợ, như đứa trẻ, như ánh sao trời giữa màn đêm. từng nếm thử mùi vị quyến rũ của Đường Dịch, khi mất , sao có thể chịu được!

   Con người sống bao nhiêu năm có bấy nhiêu năm hạnh phúc. Kinh Thánh như vậy.

   Đường Dịch khẽ cúi nhìn, chỉ thấy trước mắt cầu xin - điều mà trước đây chưa từng xảy ra: "Coi như em hành động bừa bãi lần, có thể dung túng cho em lần ? Vì , em London, em ở lại, cho em đứa con, đứa là được rồi... Đừng cự tuyệt em."
   Chương 57
   Tối hôm đó, Đường Dịch có cuộc gặp gỡ bàn công chuyện.

   Nửa đêm là thời điểm cao trào cho các cuộc chơi đêm.

   Khi tan tiệc, mỗi người đàn ông đều ôm ấp xinh đẹp, nhưng Đường Dịch và Đường Thần Duệ lại tay ra - hai người duy nhất ở phòng tiệc bước ra mà dẫn theo ai bên mình.

   Đường Dịch làm việc tương đối khoa trương, lúc nào cũng có đám người theo bên cạnh, nêu đem so sánh, bạn Đường Thần Duệ lại đơn giản hơn nhiều, lái xe, trợ lý gì gì đó đều dẫn theo, lúc vui vẻ tự mình lái xe, lúc lười biếng ngồi xe bus ngắm cảnh, đến vé xe cũng được miễn phí, đường đường là nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, nhưng nhìn giống đại biểu nông dân hơn.

   Qua so sánh, ông chủ quán bar chỉ nhìn cái là nhận ra Đường Dịch rồi.

   Ừm, bắt kịp với thời đại luôn thỏa mãn cầu của khách hàng, là trách nhiệm của ông chủ tốt, đặc biệt là trong ngành phục vụ. Người có thân phận như Đường Dịch chi có thể cung kính mà thôi.

   Ông chủ vội vàng bước lên phía trước, nở nụ cười lấy lòng: "Dịch thiếu gia, hôm nay đem theo ai sao?"

   Đường Dịch vờ như nghe thấy.

   Ông chủ lại nhiệt tình tiếp cận: "Dịch thiếu gia, yên tâm, các ở chỗ chúng tôi còn xinh đẹp hơn nhiều so với "thiên đường nhân gian" kinh thành! Chất lượng của chúng tôi khỏi phải ...", ông ta vỗ vỗ ngực, lấy hành động thực tế đảm bảo chát lượng phục vụ và dịch vụ hậu mãi

   "Cút"

   Tâm trạng của Đường Dịch vốn được tốt, lại gặp phải người cứ bám riết như vậy, chút tính nhẫn nại cũng còn nữa.

   Ông chủ vừa thấy dấu hiệu tốt, lập tức khúm núm lùi lại phía sau.

   Đường Dịch buồn quay đầu lại, với thuộc hạ phía sau: " , tối nay cần theo tôi."

   Khiêm Nhân khẽ khàng thăm dò: "Vậy để tôi lái xe đưa về?"

   Đường Dịch nổi giận, "Lời tôi cậu nghe hiểu hay sao hả?!"

   Vậy là đám người Khiêm Nhân lo sợ lui ra.

   Bên cạnh, Đường Thần Duệ sau khi từ quán bar ra liền cầm chìa khóa nhà tung qua tung lại trong tay giết thời gian thong thả đứng đợi nhân viên mang xe của mình lại, ngờ vừa nhìn lên, thấy chỉ còn lại hai người là và Đường Dịch, tất cả những người khác đều bị Đường Dịch đuổi hết rồi, bạn họ Thần của chúng ta chợt thấy trĩu nặng trong lòng: đừng có nhờ xe của tôi, đừng có nhờ xe của tôi, đừng có nhờ xe của tôi...

   nghĩ, tay trái của Đường Dịch đặt lên vai .

   “Đưa tôi về."

   bạn họ Thẩn luôn sợ phiền hà cảm thấy rất đau lòng, sớm biết thế này, hôm nay lái xe , xe bus có phải tốt hơn ...

   Vậy là, bạn họ Thần và Dịch thiếu gia cao quý cùng hưởng cảm giác tắc đường.

   "Tôi rồi, từ lúc nào tôi phải diễn vai diễn này thế? “

   "Hử?"

   "Giúp cậu giải tỏa ấy. Trước đây, những việc này phải đều do Đường Kình nhà các cậu phụ trách hay sao?" Ai chẳng biết tình cảm em của hai người này vốn dĩ rất tốt đẹp.

   Đường Dịch yên lặng lát.

   Sau đó buồn phiền thở dài: " nghĩ tôi muốn tìm à? Tô Tiểu Miêu mang thai, Đường Kình trở thành bảo mẫu rồi."

   Đường Thần Duệ ấm ức hồi lâu.

   Phấn đấu mãi rồi vẫn chỉ là người thay thế!

   "Đường Dịch, tôi rất muốn ném cậu ra khỏi xe..."

   Đường Dịch vẫn là Đường Dịch, ngồi xe của người khác cũng hoàn toàn chút cảm giác rằng mình là khách, khi xe qua cửa hàng bán đồ trang sức Kỳ Hạm, bỗng nhiên : "Dừng xe."

   Đường Thần Duệ - người tài xế lâm thời - dừng xe cách hề cam tâm tình nguyện.

   Hai người trước sau vào cửa hàng.

   Giám đốc cửa hàng vừa nhìn thấy khách đến là thiếu gia nhà họ Đường liền cười tươi như hoa tới đón: "Dịch thiếu gia! Thần thiếu gia! Hoan nghênh, hoan nghênh! Vất vả quá, vất vả quá!" tràng những lời khách sáo hoa mỹ của người bán hàng được thốt lên.

   Đường Dịch vừa nhìn liền ưng ngay mặt dây chuyền hình cây thánh giá, cây thánh giá rất tinh xảo, được làm từ kim cương. nhớ Kỷ Dĩ Ninh đôi khi cũng lễ ở nhà thờ, cảnh tượng đó quả thực khiến rất xúc động.

   Đường Dịch luôn làm việc theo nguyên tắc tốc chiên tốc thắng, ưng mắt liền mua ngay.

   Đường Thần Duệ đứng bên cạnh chờ đợi, bỗng nhiên tiến đến gần , với bản tính biết buôn chuyện, hỏi đúng trọng điểm; "Nghe lần trước cậu và vợ mâu thuẫn khiến người ta bị tổn thương nghiêm trọng, phải đưa đến bệnh viện cấp cứu à?

   “ ……. “

   "Đừng có kinh ngạc thế ! Tôi luôn quan tâm đến cậu, cậu cần phải quá cảm động đâu." bạn họ Thần mỉm cười, hiếm lắm mới thấy được vẻ mặt đau khổ của Đưòn Dịch, Đường Thần Duệ kìm nén được, liền trêu đùa : " ra, cũng cậu khá đấy, làm cho con nhà người ta bị tổn thương nghiêm trọng như vậy, lại có thể được tha thứ chỉ trong vòng thời gian ngắn, quả nhiên vẫn là do cậu có ngoại hình điển trai. Cậu thử xem, liệu có phải là cậu bán nhan sắc để bồi thường cho người ta hả?"

   Đối với kiểu đùa giỡn vui vẻ này của bạn Đường Thần Duệ, cách tốt nhất là coi ta như khí, nhìn thấy.

   Cầm hộp trang sức được đóng gói, Đường Dịch binh thản câu: " ấy muốn có con". xong, đầu cũng quay lại, thẳng ra ngoài.

   Đường Thần Duệ đứng sững lại trong ba giây, chợt bừng tỉnh, chạy đuổi theo.

   "Đàn ông tặng quà cho phụ nữ, lý do lớn nhất là muốn giữ ấy lại." Đường Thần Duệ mở cửa xe, ngồi vào bên trong:

   "Cậu sợ sau khi Kỷ Dĩ Ninh biết được chân tướng việc, rời xa cậu phải ?"

   Đường Dịch ngồi trong xe, đưa tay lên ôm trán, cảm thấy rất đau đầu: "Tính cách ấy truyền thống như vậy, lại nhạy cảm như thế. Tôi vốn nghĩ, chỉ cần tôi kiên quyết muốn, có thể đổ hết mọi trách nhiệm lên người mình. Nhưng lần này, ấy vì tôi mà ở lại, đến cơ hội London cũng từ bỏ, tôi làm sao có thể tiếp tục kiên quyết được? Làm thế nào mới có thể xua tan ý muốn có con trong đầu ấy?"

   Đường Thần Duệ - người bạn kết giao mật thiết lâu năm với Đường Dịch đương nhiên là hiểu rất hoàn cảnh và vấn đề của . Đường Thần Duệ ngồi thoái mái dựa lưng vào ghế phụ, nhìn người đàn ông bên cạnh, nghĩ, Đường Dịch khi gặp xui xẻo cũng rất xui xẻo. Trình Ưng Trí còn chưa đủ, lại nảy sinh thêm vấn đề con cái nữa. Đường Thần Duệ mỉm cười, ánh mắt sâu lắng. Cây cỏ vô tình, tự sinh tự diệt, nhân gian hữu tình, tình cảm vương vấn. Vì vậy, bạn thấy đấy, rung động với việc làm nguy hiểm biết bao, lạnh lùng sắc sảo như Đường Dịch, vượt qua cánh cửa ái tình cũng khó mà có khả năng sống sót.

   Nghĩ vậy, Đường Thần Duệ thu lại tư thế giễu cợt, nét mặt dịu dàng hơn nhiều, mỉm cười với : "Tôi với cậu từ rất lâu rồi, thể che giấu mãi được. Nếu hai người ở bên nhau cả đời, cậu có thể giấu ây cả đời ?"

   Đường Dịch có vẻ mệt mỏi, dựa vào thành ghế gì cả.

   bạn họ Thần kiêm nhiệm vai trò bác sỹ tâm lý : "Này, đàn ông ấy mà, đôi khi quả thực là chỉ dùng phần thân dưới để suy nghĩ. Làm rồi, nhất thiết là vì , nhưng rồi, nhất định muốn làm. Phụ nữ cũng như vậy, có con, nhất thiết là cam tâm tình nguyện muốn có, nhưng cam tâm tình nguyện rồi, nhất định muốn có. Vì vậy, càng kéo dài mâu thuẫn càng kịch liệt. Nếu cậu cậu muốn có con là vì sợ sau này bảo vệ được nó, những lời này ai tin? Đến con còn bảo vệ được cậu còn mong Kỷ Dĩ Ninh cậu, sùng bái cậu nữa ? Tôi thấy con người Kỷ Dĩ Ninh, chỉ là da mặt mỏng, chứ phải ngốc. Đừng coi giống động vật mỗi tháng ra máu bảy ngày mà chết ấy, đặc biệt là chuyện liên quan đến con cái, tốt nhất vẫn là thuận theo tự nhiên."

   Những lời này xem ra rất chân thành và rất hợp lý. Đường Dịch bỗng nhiên xoay người nhìn .

   Đường Thẩn Duệ lườm cái hề thiện cảm : “ Cậu nhìn tôi như thế làm gì?"

   " ngờ lúc cậu nghiêm túc cũng rất có cá tính "

   Lời này nghe thế nào củng giống với lời khen

   Cũng may, đối với Đường Dịch, Đường Thần Duệ luôn rất nhường nhịn, cũng tức giận, xua xua tay: " cần sùng bái tôi như thế, những đạo lý này đều học được từ khi bố mẹ tôi ly hôn đấy mà."

   Hừ, ra là vậy...

   bạn họ Thần tiếp tục : "Cổ nhân nổi giận xuất quân vì hồng nhan. Năm đó cậu vì việc này mà hại bao nhiêu người, thù cũng báo rồi, lửa giận cũng tắt rồi, bây giờ tình hình sức khỏe của Kỷ Dĩ Ninh cũng như thế, cậu tốt nhất hãy thuyết phục ấy cùng đối mặt với thực, cùng tìm biện pháp giải quyết. Bây giờ y học phát triển như vậy, nếu quả thực thể có con theo cách tự nhiên dọa bác sỹ Thiệu, chữa được là cắt cổ cậu ấy, tôi nghĩ cậu ấy nhất định tìm đủ mọi cách để giúp cậu."

   Đường Dịch im lặng rất lâu, gật gật đầu: "Lần này cậu còn có chút đạo lý."

   bạn Đường Thần Duệ cảm khái: Mẹ kiếp, dễ dàng gì, cuối cùng cũng đẩy được quả bóng này sang cho ông bạn họ Thiệu rồi!

   Bệnh sinh lý là căn bệnh mang tính tuần hoàn, tuyệt đối như cảm cúm hay phát sốt, chỉ cần vài viên thuốc là có hiệu quả. Mắc bệnh lâu rồi, dường như khiến người ta có ảo giác thành thể cộng sinh, nếu muốn tách bỏ nó, phải đổ máu, đau đến từng giây, từng phút.

   Đường Dịch giúp Kỷ Dĩ Ninh xin nghỉ ở bảo tàng, mặc dù bên ngoài vẫn tỏ ra điềm tĩnh, nhưng ai có thể phủ nhận rằng, mỗi lần nhìn thấy Kỷ Dĩ Ninh buồn phiền, Đường Dịch đều lạnh lùng hơn, còn có cả tàn bạo rục rịch trong lòng nữa.

   Y tá phụ trách chăm sóc Kỷ Dĩ Ninh năm nay hai mươi ba tuổi, độ tuổi căng tràn sức sống. Ban đầu Đường Dịch muốn dùng người cao tuổi, có kinh nghiệm, hoặc muốn Thiệu Kỳ Hiên đích thân trực ở phòng bệnh, làm y tá. Bác sỹ Thiệu vừa nghe thấy điều này, gân xanh trán bất giác giật mạnh, im lặng, rầu rĩ bóp trán: "Tôi là bác sĩ ngoại khoa mà, cậu để tôi làm những việc đó sao?"

   Cuối cùng, người có thể khuyên giải được Đường Dịch, đương nhiên chỉ có Kỷ Dĩ Ninh.

   Kỷ Dĩ Ninh thấy y tá trẻ hơn mình mấy tuổi, dung mạo thuần khiết, ánh mắt trong trẻo, chưa từng trải đời giống như bản thân mình xưa kia, bất giác có cảm giác mến, còn cả cảm khái nữa.

   Nếu năm đó Kỷ Dĩ Ninh gặp Đường Dịch, biết bây giờ có còn ngây thơ như vậy, hay là tiêu tan thành tro bụi, hoặc là cho dù còn giữ được phần xác thịt, tâm hồn củng còn được linh hoạt nữa rồi.

   Đường Dịch yên tâm.

   <br clear="all" /> đương nhiên yên tâm, giao Kỷ Dĩ Ninh cho bất cứ ai, đều yên tâm, "Để chăm sóc cho em, thế nào?"

   "Hay là để y tá kia chăm sóc em ." Kỷ Dĩ Ninh nhìn cười: "Cứ coi như là có thể bỏ bê việc công ty ở đây chăm sóc cho em, nhưng những việc kiểm tra sức khỏe trong phòng bệnh nữ, nghĩ cũng để làm à?"

   "Toàn thân em từ xuống dưới, có chỗ nào chưa nhìn thấy đâu, có vấn đề gì chứ?"

   Giữa ban ngày ban mặt, Kỷ Dĩ Ninh đương nhiên đủ dũng khí và da mặt dày để tranh luận về vấn đề này với , chỉ có thể dùng tay đẩy ra: " ra , lát nữa y tá kiểm tra cho em, em muốn nhìn thấy bộ dạng ấy của em."

   "Cãi bướng."

   Đường Dịch cúi người, hôn , coi như bù đắp cho việc chịu nhường bước.

   Giờ phút này Đường Dịch mới có chút cam chịu, nghĩ rất thích Kỷ Dĩ Ninh. thấy phục tùng cách ngoan ngoãn, tranh đấu cách tĩnh lặng, chỉ cần có được chút ngọt ngào trong cuộc sống là có thể hài lòng rồi. Mặc dù vì mà bị thương, đau khổ biết bao nhiêu lần, nhưng tranh cãi với . Sao nỡ kỳ kèo với chứ? quyết chỉ là chơi.

   Cũng biết là hạnh phúc hay bất hạnh.

   Đời này kiếp này, Kỷ Dĩ Ninh và Dường Dịch là cặp đôi thương.

   Y tá chăm sóc Kỷ Dĩ Ninh đúng như Kỷ Dĩ Ninh dự đoán, ấy có sức sống đặc biệt của người trẻ tuổi, kinh nghiệm sống chưa nhiều, vẫn còn giữ được tâm tính thuần khiết giữa thế gian hỗn loạn này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 58


   Hôm nay, y tá thực các bước kiểm tra hằng ngày cho Kỷ Dĩ Ninh. ngày nắng ấm hiếm có trong mùa đông, y tá lấy từ trong túi áo ra quyển sổ , ngồi chống cằm suy tư bên cửa sổ, lông mày hơi nhíu lại.

   Kỷ Dĩ Ninh ngồi dựa vào thành giường nghỉ ngơi, khóe môi khẽ cong lên, bất ngờ hỏi câu: " nhớ bạn trai à?"

   y tá ngẩng đầu, đỏ mặt, "Ôi, sao chị lại đoán ra được?"

   Kỷ Dĩ Ninh bật cười. Chuyện tình của những người trẻ tuổi là chuyện khó giấu nhất thế gian này. Qua qua lại lại, liếc mắt đưa tình, non nớt, nhưng cũng vô cùng lỗi lạc.

   Còn chuyện quấn quýt, xoay chuyển, hủy hoại, gắn kết sau này đều là những chuyện sau khi chúng ta trưởng thành.

   Có lúc Kỷ Dĩ Ninh cũng nghĩ, nếu chuyện tình cảm giữa những người trưởng thành cũng đơn giản và lỗi lạc như lúc ban đầu, tốt biết bao. Nhưng cho cùng, ngay cả còn biết đây là điều thể, tình cảm giữa những người trưởng thành mãi mãi thể câu em hay em là xong, trong đó còn có tình cảm và dục vọng, còn có nhường nhịn và cãi lộn, còn có đổ vỡ và khuất phục.

   Rất tàn nhẫn.

   Chỉ cần nhìn Kỷ Dĩ Ninh đến nay vẫn ngủ yên giấc dễ giật mình tỉnh dậy vì cơn ác mộng, hơn nữa còn toát mồ hôi lạnh, nhưng phàn nàn câu, bạn biết người con này trưởng thành trong quá trình đương rốt cuộc phải đơn độc gánh chịu bao nhiêu nỗi vô vọng mà ai biết.

   " nghĩ gì thế? Có cần chị giúp ?" Kỷ Dĩ Ninh đợi y tá trả lời, chuyển sang chủ đề thoải mái khác: "Mấy ngày hôm nay chị đều thấy em viết gì đó vào sổ."

   Rốt cuộc cũng là có kinh nghiệm về chuyện tình cảm, y tá ngượng ngùng : "Là bạn trai đưa cho em câu đố, trả lời được tuần này lại phải hẹn hò thêm lần nữa."

   À!

   Kỷ Dĩ Ninh hiểu, cảm thấy tuổi trẻ đơn giản, chuyện đương chỉ cẩn đoán câu đố, giống như Kỷ Dĩ Ninh hồi còn chưa gặp Đường Dịch, cũng ngây thơ nghĩ về cách đương này.

   "Chị có thể nghe được ?"

   "Đương nhiên là được rồi, em còn nghĩ làm phiền chị nghỉ ngơi." y tá rất hưng phấn, đứng dậy chạy đến, ngồi xuống bên cạnh Kỷ Dĩ Ninh, đưa quyển sổ cho xem: " về loài động vật, buổi sáng bằng bốn chân buổi trưa bằng hai chân, buổi tối bằng ba chân, trong tất cả các loại động vật, đây là loại động vật duy nhất dùng số lượng chân giống nhau để , lúc dùng chân nhiều nhất là lúc sức lực và tốc độ lại yếu nhất. Đây là loại động vật gì?"

   Kỷ Dĩ Ninh lập tức bật cười.

   Em đoán, trả lời, chỉ những người trẻ tuổi nhau mới có hứng thú như vậy.

   Đón lấy cây bút trong tay , Kỷ Dĩ Ninh viết đáp án lên giấy: "Con người " Á, sao có thể chứ?"

   “ Ý nghĩa gốc của câu chuyện này chính là, con người khi còn , tức là sáng sớm của sinh mệnh, là đứa trẻ yếu ớt có sức lực, phải dùng hai tay và hai chân để bò mặt đất, đến tuổi trường thành, chính là buổi trưa của sinh mệnh, đương nhiên chi dùng hai chân để , đến khi già rồi, là lúc chạng vạng của cuộc đời, đành phải chống gậy, giống như là bằng ba chân."

   "Nghĩ ra được đáp án này nhất định là người rất thông minh!"

   Kỷ Dĩ Ninh mỉm cười, " người thông minh, chưa chắc chuyện tốt."

   Nếu , Oedipus cuối cùng sao lại chọn cách dùng dao đâm chết bố, loạn luân cưới mẹ, cuối cùng nhận kết cục bi thảm chứ? Mặc dù năng lực dự đoán của ấy bằng Apollo, mường tượng cảnh tượng đẹp đẽ năm xưa vượt qua hiểm nguy để giết địch, cuối cùng cũng vượt qua được lời tiên tri của số mệnh. Nhiều năm sau, mỗi lần Kỷ Dĩ Ninh nghĩ lại câu chuyện này đều sợ thể phản kháng được số mệnh, giống như Oedipus, đôi chân đau điếng, cả đời thoát khỏi lời sấm nguyền xiềng xích dưới chân.

   rất thích Kỷ Dĩ Ninh, nhìn nét chữ đẹp đẽ Dĩ Ninh viết quyển sổ, y tá đột nhiên cảm khái: "Chị Kỷ Dĩ Ninh, chị tốt như thế chữa bệnh triệt để là đáng tiêc."

   Kỷ Dĩ Ninh nghĩ là ấy chỉ đơn thuần quan tâm mình mim cười : " có gì, chị bị căn bệnh này rất nhiều năm rổi, cho dù chữa khỏi cũng chỉ đến mức này thôi. Dù sao lâu như vậy rồi, tốt hay xấu, chị cũng quen rồi."

   y tá vô cùng ngạc nhiên trước thái độ của : "Ôi? Chị biết ư?"

   “ Biết gì? “

   "Mẹ em , bệnh đau sinh lý khi nghiêm trọng, dễ có con đâu. “

   Nghe vậy, Kỷ Dĩ Ninh liền ngẩng đầu lên.

   gì vậy?

   bé này vừa gì với ?

   "Em..."

   giây sau đó, đợi Kỷ Dĩ Ninh kịp gì, cửa phòng bệnh vang lên tiếng "rầm" mạnh. Hai trong phòng đều giật mình, ngước lên nhìn, chỉ thấy Đường Dịch đứng ở cửa phòng, trong trang phục màu đen, tư thế đầy mê hoặc.

   Cách sau đó ngày, Kỷ Dĩ Ninh được bác sỹ Thiệu thông báo có thể xuất viện, về nhà tĩnh dưỡng là được.

   "Ồ?" Kỷ Dĩ Ninh có chút ngạc nhiên khi nghe thấy thông tin này: " phải là tuần sau em mới được xuất viện ư?"

   "Sức khỏe của em hồi phục tốt hơn so với tưởng tượng. Sao cảm thấy bất ngờ à?" Bác sỹ Thiệu mỉm cười, trong bộ đồng phục bác sỹ màu trắng, cả người toát lên vẻ oai phong lẫm liệt kiểu "tôi là chuyên gia", "Những nơi như bệnh viện, càng ít đến đó càng tốt, người qua người lại, mầm bệnh cũng nhiều."

   Đường Dịch lần lượt mặc quần áo cho Kỷ Dĩ Ninh, thời tiết mùa đông lạnh giá, sau khi mặc thêm áo khoác ngoài lại quấn khăn quàng cổ cho , Đường Dịch vuốt ve mặt , "Nghe thấy rồi đấy, đến bác sỹ còn thế phải nghe lời chứ!"

   "Ừm..."

   Trong quá trình chung sống với Đường Dịch, Kỷ Dĩ Ninh luôn rất bị động, Đường Dịch và Thiệu Kỳ Hiên đều như vậy, Kỷ Dĩ Ninh chỉ biết gật đầu đồng ý. Chỉ là, trong lòng còn vương vấn chuyện: "Em muốn tạm biệt bé y tá chăm sóc em trước khi về."

   Hôm qua còn có chuyện muốn hỏi bé, nhung vẫn chưa hỏi xong.

   Kỷ Dĩ Ninh liếc nhìn Đường Dịch, còn nhớ, bé y tá đó ngày hôm qua bị gọi ra ngoài. Ngữ khí của Kỷ Dĩ Ninh trở nên lo lắng, "... làm gì ấy đây chứ?"

   Khóe môi của Đường Dịch khẽ nhếch lên, đầu lông mày cũng nhếch lên theo, " hơn hai mươi tuổi, có thể làm gì chứ?"

   "Em đâu có những chuyện đó." Kỷ Dĩ Ninh hơi xấu hổ biết phải biểu đạt như thế nào: Là em muốn hỏi, sao hôm nay ấy đến? Thời gian qua, ấy luôn chăm sóc em, em xuất viện rồi, rất muốn gặp ấy để chào tạm biệt."

   Nghe xong, Thiệu Kỳ Hiên thầm chu môi lại.

   Liếc xéo về phía Đường Dịch cái, bác sỹ Thiệu thầm nghĩ, cậu thấy đấy, ai bảo cậu hôm qua đột nhiên cho y tá của tôi nghỉ việc, bây giờ cậu dối thế nào với Kỷ Dĩ Ninh đây

   sai, việc đơn giản như Kỷ Dĩ Ninh nghĩ...

   Thời gian: chiều tối hôm qua.

   Địa điểm: phòng làm việc của Thiệu Kỳ Hiên.

   Khi Thiệu Kỳ Hiên kiểm tra các phòng bệnh xong, quay về phòng làm việc, nhìn thấy các thuộc hạ của nhà họ Đường khí thế bừng bừng đứng chặn ngoài cửa, còn nghi ngờ xem có chuyện gì xảy ra, khi bác sỹ Thiệu đẩy cửa bước vào, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, các tĩnh mạch thái dương bỗng giật mạnh, mổ hôi lạnh lập tức thi nhau toát ra.

   bé y tá phụ trách chăm sóc Kỷ Dĩ Ninh quỳ mặt đất khóc đến lạc cả giọng, Đường Dịch ngồi sofa, dựa người vào ghế mái tóc trước trán rủ xuống, nhìn nét biểu cảm khuôn mặt.

   "Đây là... xảy ra chuyện gì vậy?"

   Thiệu Kỳ Hiên cảm thấy mông lung khó hiểu, thầm nghĩ nơi đây là chỗ cứu người sắp chết, giúp người bị thương, thể để cậu ấy làm loạn được. Bác sỹ Thiệu vốn có trái tim hùng thương hoa tiếc ngọc, vội vàng đặt đồ đạc tay xuống, chạy tới đỡ y tá quỳ mặt đất, "Nào, cứ đứng lên ."

   Ai ngờ, y tá đó lại mực chịu, cũng dám, ngược lại còn tiến thêm mấy bước gần về phía Đường Dịch vừa khóc vừa rất thương tâm: "Dịch thiếu gia, tôi cố ý, tôi biết."

   Thiệu Kỳ Hiên vừa nghe xong, mím rnôi lại,bàn tay muốn đỡ ấy đứng lên bỗng dừng lại có dự cảm tốt lành.

   Giọng của Đường Dịch bỗng nhiên vang lên, thanh cao, nhưng cực kỳ nguy hiểm: ", chuyện đó ban nãy được bao nhiêu phần với Kỷ Dĩ Ninh rồi?"

   có, có." y tá vừa khóc vừa lắc đầu, giơ tay thề : "Tôi chỉ là thuận miệng , chỉ có câu, đấy, tôi chi với chị ấy câu..."

   Đuòng Địch chợt cười, "Câu gì?"

   bé vô cùng sợ hãi, ràng nghe thấy câu đó của . run run trà lời : "Tôi với chị Kỷ Dĩ Ninh, nghe mẹ tôi , bệnh đau sinh lý nếu quá nghiêm trọng dễ có con."

   Còn chưa hết câu, chỉ nghe thấy tiếng động lớn, "xoảng" tiếng, khiến tất cả những người có mặt tại đó đều hoảng sợ.

   Thiệu Kỳ Hiên ngước mắt lên, chỉ thấy Đường Dịch giơ tay đập vỡ lọ hoa bên cạnh, những bông hoa bách hợp kiều điêu tàn trong tay , lọ hoa bằng thủy tinh trong suốt vỡ tan dưới đất, nước chảy tràn qua các mảnh vụn thủy tinh, nhếch nhác khắp sàn nhà.

   Sau đó, Đường Dịch bỗng nhiên đứng dậy, bộ âu phục màu đen vừa khít với dáng người. chậm rãi bước đến trước mặt , cúi người xuống, tay trái bóp chặt cằm , giọng vô cùng lạnh lùng: " có biết , câu này của đem lại cho tôi rất nhiều phiền phức..."

   y tá bị khiếp sợ tới mức mềm nhũn cả chân ngay cả việc khóc cũng dám, chỉ có những giọt nước mắt thi nhau rơi xuống: "Tôi... tôi cố ý..."

   "Ra ngoài làm việc, làm sai rồi đừng nên trách tôi “

   Đường Dịch dường như mất nhẫn nại, hất mạnh khuôn mặt , chút dịu dàng. Thiệu Kỳ Hiên cúi đầu, nhìn thấy chỗ bị Đường Dịch túm chặt khuôn mặt đỏ ửng cả lên. Thiệu Kỳ Hiên mím môi, nhìn thấy rất ban nãy Đường Dịch bạo lực cách thầm lặng như thế nào.

   Đột nhiên có tiếng gõ cửa, Đường Dịch "Vào ", bóng dáng của Doãn Khiêm Nhân liền xuất trước mắt mọi người.

   Đường Dịch rút chiếc khăn tay luôn mang theo người ra lau tay, như là rất căm ghét mùi vị của người con khác vương bẩn tay mình, cũng nhìn Doãn Khiêm Nhân, tiện thể hỏi câu: "Điều tra xong rồi ư?"

   "Vâng!" Doãn Khiêm Nhân gật đầu, giọng cung kính: " ấy là y tá mới tốt nghiệp Đại học c của thành phố này, ở lại thành phố làm việc, hoàn cảnh gia đình là..." Doãn Khiêm Nhân báo cáo từng mục .

   y tá thẫn thờ, hoàn toàn ngờ vận mệnh của mình bị người đàn ông nắm vững trong lòng bàn tay.

   Nhưng Thiệu Kỳ Hiên hiểu, rất hiểu, Đường Dịch ra tay, chắc chắn là sát thương, người bình thường quả thể chịu đựng được hậu quả do mang lại.

   Thiệu Kỳ Hiên cảm thấy thương xót, chường mặt ra cầu xin cho nhân viên của mình : “ ấy cố ý, cậu coi như nể mặt tôi, tha cho ấy lần . Đừng đối xử với ấy…. tàn nhẫn. “

   Đường Dịch ngước mắt lên, liếc nhìn về phía Thiệu Kỳ Hiên.

   Thái độ của Thiệu Kỳ Hiên rất nghiêm túc: "Bệnh của Dĩ Ninh cứ giao cho tôi .Đối với tôi, cậu tuyệt đối yên tâm chứ?"

   Hai tay của Đường Dịch đút trong túi quần, cứ chăm chú nhìn Thiệu Kỳ Hiên như vậy trong vài phút. Trong mây phút đó, đến Thiệu Kỳ Hiên cũng biết vận mệnh của mình tiếp theo thế nào. Kỷ Dĩ Ninh là giới hạn cuối cùng của Đường Dịch, hôm nay có người chọc giận giới hạn cuối cùng của người đàn ông này, Thiệu Kỳ Hiên biết, nhân tố bạo lực vốn ngủ yên bao nhiêu năm qua của Đường Dịch bắt đẩu từ từ trỗi dậy.

   Giằng co hồi lâu, Đường Dịch cuối cùng cũng lên tiêng phá vỡ cục diện bế tắc: "Khiêm Nhân."

   "Vâng?"

   Tôi muốn gặp lại này ở đây, cậu biết phải làm gì rồi chứ?"

   "Vâng, tôi biết rồi."

   Ngay lập tức, ngay cả Doãn Khiêm Nhân cũng thương hại liếc nhìn quỳ mặt đất cái. rất đáng thương, sai câu, chọc giận Đường Dịch, kết cục lại như vậy.

   Vậy là cuối cùng, Kỷ Dĩ Ninh quả nhiên còn cơ hội chào tạm biệt y tá đó.

   Đường Dịch chỉ câu: "Bệnh viện điều động nhân , làm sao biết được?" Sau đó khẽ ngước mắt thêm câu: "Nếu em muốn biết, hay là hỏi bác sỹ Thiệu hừ?

   trán Thiệu Kỳ Hiên ướt đẫm mồ hôi.

   "Tôi là bác sĩ ngoại khoa mà..." Là thiên sứ cứu người sắp chết, giúp người bị thương đây.

   ta dối mà bị lộ là rất cừ rồi, con người này còn muốn lôi cả mình vào cùng dối nữa chứ!

   Lương tâm bé bỏng của bác sỹ Thiệu bị tra khảo nghiêm trọng

   Đường Dịch đưa mắt nhìn, sắc lạnh, chút kiêng nể ta uy hiếp .

   Thiệu Kỳ Hiên

   biết xấu hổ.

   Quả thực là vô cùng biết xấu hổ.

   Bác sỹ Thiệu của chúng ta là người có văn hóa, mặc dù bị Đường Dịch làm cho da mặt co rúm lại, vẫn chỉ có thể phối hợp nở nụ cười vô hại: "Đúng, y tá Chu bị chuyển đến phòng bệnh khác rồi, bây giờ rất bận. Dĩ Ninh, muốn chào hỏi để sau cũng được, cơ hội còn nhiều mà."

   "Em nghe thấy rồi đấy." Đường Dịch vuốt ve khuôn mặt Kỷ Dĩ Ninh, ngữ khí rất dịu dàng: "Còn vấn đề gì ?

   Kỷ Dĩ Ninh liếc nhìn Thiệu Kỳ Hiên cái, niềm tin “ dù Đường Dịch dối bác sỹ nhân dân cũng tuyệt đối dối" trong lòng vô cùng kiên định, vậy là Kỷ Dĩ Ninh gật gật đầu, " còn gì nữa, chúng ta xuất viện thôi."

   Đường Dịch mỉm cười.

   Thiệu Kỳ Hiên nhìn biểu của , chỉ cảm thấy ớn lạnh toàn thân.

   việc bắt đầu mất kiểm soát.

   Về tất cả bí mật của Kỷ Dĩ Ninh, Đường Dịch hạ quyết tâm, chôn vùi chúng trong im lặng. tiếc giá phải trả, tính hậu quả.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :