1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Điều Bí Mật - Hân Như

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 44: Scandal


   Cường đặt tờ báo lên bàn khi thấy Linh ra từ thang máy. Dù có nằm mơ đám nhân viên lễ tân cũng giám nghĩ vị giám đốc trẻ tuổi công việc như mạng sống này lại có lúc ngồi thảnh thơi đọc báo và đợi người khác. Gần đây, mọi người đều ngừng bàn tán về việc giám đốc hò hẹn công khai với đầu bếp chính của nhà hàng này. Nhân viên thấy họ công khai cùng nhau vào buổi sáng, và giám đốc đưa cùng ăn trưa khi họ tan ca, có khi cả chiều đó cũng quay lại khách sạn luôn.

   - À, em đọc báo sáng nay chưa? - lái xe, Cường chợt quay sang hỏi.

   - Em hay theo dõi báo chí lắm, nhưng sao thế? Có cuộc thi nấu ăn nào hay à? Hay Master Chef lại chuẩn bị tổ chức?

   - Máy tính của em dùng để làm gì?

   - Nhưng rốt cục là có chuyện gì? - Linh gặng hỏi lại.

   - Giờ nhà cậu ta chắc nháo nhào cả lên rồi - Cường vẫn úp úp mở mở.

   - Nhà ai cơ? Sao cứ úp úp mở mở mãi thế? - Linh cau mày tỏ vẻ khó chịu.

   - Được rồi, em hiểu ra hết được đâu - Cường cười dỗ dành - Đợi chút nữa ăn trưa rồi mở điện thoại cho em xem tin mạng.

   Cường đưa cho xem bản tin tức còn nóng sốt mạng lúc bữa trưa chưa dọn ra. kinh hãi tới mức thể động đậy nổi.

   Ngày hôm nay, mạng lan tràn thông tin về cuộc họp báo ngày hôm qua của công ty nhạc Khóa Son quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với ca sĩ Nguyễn Lâm, vốn là ca sĩ đầu quân nhiều năm cho công ty này và mang lại cho công ty rất nhiều danh tiếng. Trong cuộc họp báo, cựu quản lý của Nguyễn Lâm còn ra mặt phanh phui chuyện riêng tư của , rằng đứa con riêng. Mẹ của đứa trẻ là bạn cũ của , tuy nhiên khi này mang thai Nguyễn Lâm chối bỏ trách nhiệm, bức phải bỏ nơi khác, bí mật sinh con. Sau đó này mang con tới tận nhà để gửi trả, nhưng Nguyễn Lâm lại lần nữa phủ nhận tồn tại của đứa con này. thậm chí còn dùng tiền để mua chuộc nữ y tá ở trung tâm xét nghiệm ADN để ta đánh tráo kết quả xét nghiệm, buộc trai ruột của mình phải chịu trách nhiệm nuôi đứa bé.

   Tất cả các bài báo đều chỉ trích nặng nề Nguyễn Lâm và cho rằng lừa dối khán giả, lừa dối người hâm mộ, xứng đáng làm người của công chúng, càng xứng đáng làm người cha. Nhiều người lên tiếng đồng tình về cách xử của cũng như cho rằng là kẻ thiếu đạo đức, có tư cách tiếp tục đứng sân khấu ca nhạc nữa. MV mới ra của Nguyễn Lâm cũng bị tẩy chay toàn bộ. Và tệ nhất chính là việc Khóa Son đơn phương chấm dứt hợp đồng với mà chỉ bồi thường khoảng tiền nhoi. Ngày hôm nay, rất nhiều phóng viên tìm tới nhà của để mong được gặp và phỏng vấn nhân vật chính, cũng như những người thân trong gia đình về việc này. Hơn nữa, họ còn rất tò mò với bé bị cha đẻ của mình nhẫn tâm phủ nhận.

   Linh đọc xong bài báo dài, tức giận đôi mắt, bặm môi tưởng như bật máu, hai bàn tay nắm chặt như muốn nghiền nát chiếc điện thoại.

   Cường vẫn yên lặng đợi nguôi ngoai trở lại. lúc sau, Linh lạnh lùng :

   - Em thể tha thứ cho người đàn bà này được… - Linh sa sầm nét mặt khi nhớ lại bài báo vừa rồi.

   - Nhưng ta chỉ mà?

   - Em quan tâm nó thế nào. ta từng tới nhà bác Phương với tư cách bạn của Lâm. Lúc đó em thấy ta tới nỗi nào. Nhưng ngờ con người ta lại nhanh trở mặt như thế.

   - Có cần giúp ? - Cường cười hỏi.

   - giúp được gì?

   - tạo chút áp lực cho công ty đó để họ đuổi việc kia chẳng hạn.

   - Có ích gì đâu, giờ cả thiên hạ đều biết rồi, và người bị tổn thương cuối cùng chỉ có cháu em mà thôi.

   - Được rồi, ăn - Cường gật gật vẻ chịu thua rồi gắp thức ăn vào bát cho .

   - Em còn tâm trạng nào mà ăn nữa.

   Linh đáp lại với giọng điệu vui vẻ gì.

               ***


   Trong lúc hai người vừa ăn trưa vừa bàn luận về việc này ở nhà ông bà Phương trở nên vô cùng hỗn loạn.

   Sáng sớm, khi Năm giúp việc xách làn chợ liền lập tức bị đám phóng viên chực sẵn ngoài cổng vây kín lại, hỏi đống những câu hỏi làm kinh hãi vô cùng, vội trốn ngay vào trong nhà và thông báo cho ông bà Phương cùng ba cậu con trai. Ông Phương nghe thấy có phóng viên bán tín bán nghi, định ra ngoài, nhưng bị Đại và Lâm ngăn lại. Ông Phương hậm hực nhặt tờ báo sáng ở trước cổng mang vào nhà, để Đại ra ngoài xem tình hình thế nào.

   Đại mở cổng bước ra, đám phóng viên nhìn nghi hoặc rồi lập tức ào đến, vây kín lấy. Nghe qua mấy câu hỏi lộn xộn của họ, đoán ra chuyện gì. Mặt Đại lạnh cách đáng sợ.

   - Nghe là Nguyễn Đại, chính là người bị em trai lôi ra làm bia đỡ đạn, gánh lấy hậu quả và buộc phải nuôi con của em mình, cảm thấy thế nào?

   Nghe mẹ của đứa bé từng là nhân viên và cũng là bạn thân của , điều đó có ?

   - Ca sĩ Nguyễn Lâm có định họp báo để phân trần những tin đồn này hay ?

   - Có phải ca sĩ Nguyễn Lâm định tới đầu quân cho Music World nên bị đơn phương chấm dứt hợp đồng?

   - Mời các chị về cho. Đây là nhà riêng của gia đình chúng tôi. Nếu chúng tôi tiếp tục bị làm phiền nữa các chị có thể chuyện với luật sư riêng của tôi - Đại chỉ đúng câu duy nhất, định quay bước vào nhà đúng lúc này, từ trong nhà tiếng hét chói tai vang lên. Đại giật mình vội vàng vào và khóa cổng lại. Ở giữa nhà, bà Nguyệt nằm dưới đất, đầu được Năm nâng lên. Tờ báo sáng rơi dưới nền nhà, Lâm quỳ ở phía dưới chân bà lay gọi. Ở cách đó xa, Minh ngăn cản ông Phương tay lăm lăm cầm gậy, ánh mắt giận dữ nhìn về phía Lâm.

   - Năm, đặt mẹ cháu xuống - Đại quát lên - lấy cho cháu cây kim, sau đó nhàng nắn tay chân bà cho tới khi xe cấp cứu tới. Lâm, còn đứng dậy gọi xe cấp cứu nhanh lên.

   Rồi Đại liếc nhìn tờ báo nằm dưới sàn, thấy được tiêu đề to tướng của bài báo kèm thêm vài tấm ảnh, mím môi lại, nghiến răng sít lại:

   “Trang à, hơi quá trớn rồi đó…”.

   - Để tao giết chết nó, thằng bất hiếu, thằng mất dạy - Ông Phương chỉ cây gậy về phía Lâm. Sắc mặt Lâm cũng trắng như xác chết.

   - Bố, bố bình tĩnh nghe con - Đại ngẩng đầu nhìn ông, tim đập thình thịch - Chuyện tới mức này rồi, bố có tức giận cũng thể thay đổi được gì. Bố mới ra viện, phải nghỉ ngơi cho khỏe . Mẹ thế này, bố mà ốm chúng con biết làm sao?

   Đại cầm kim đâm thẳng vào mười đầu ngón tay của bà Nguyệt rồi nặn cho máu chảy ra. Bà Nguyệt dưới xoa nắn chậm rãi của Năm và sơ cứu của Đại cũng dần thở đều hơn.

   - Mẹ, mẹ cố thở đều, xe cấp cứu tới ngay thôi. sao cả đâu - Đại gần như muốn khóc khi thấy máu ở các đầu ngón tay bà Nguyệt chảy ra, dính lên cả tay mình.

   Bà Nguyệt mở mắt nhìn, thấy gương mặt lo âu của bốn bố con định gì đó nhưng lưỡi bà như níu lại, ngả sang hẳn bên.

   - Mẹ, đừng gì cả, cứ nằm im - Đại vội vàng mở miệng.

   Vài phút sau còi xe cấp cứu hú vang cả khu phố. Đám phóng viên thấy bà Nguyệt được đưa ra xe, thấy cả Lâm, Đại, ông Phương và Minh hớt hải chạy theo lập tức ùa lại, chụp hình ngừng. Lâm mím chặt môi để kìm cơn tức giận, cố gắng bỏ qua những câu hỏi ngớt vo ve bên tai. Đại nhanh với Lâm:

   - Cùng bố theo xe tới bệnh viện , lái xe theo sau.

   Lâm gật đầu nhìn . Cửa xe cấp cứu nhanh chóng được đóng lại. Chiếc xe lao vút . Cánh phóng viên lao tới nhưng cánh cổng sắt nặng nề khép lại trước mặt rồi.

               Chương 45: Cha và con


    Bà Nguyệt bị tai biến mạch máu não, nhờ có nhanh trí của Đại, được sơ cứu kịp thời nên thoát khỏi cái chết, nhưng phải nằm liệt chỗ, có thể là cả đời. Suốt thời gian bà Nguyệt nằm viện, ông Phương trầm mặc hẳn, câu cũng gì với Lâm. Điều làm khổ tâm nhất chính là khi nhìn vào đôi mắt của mẹ, trong ấy vẫn đầy bao dung và trìu mến. chỉ hận bản thân mình gây ra tất cả chuyện này. Vì mà bố sau đêm như già thêm cả chục tuổi. Vì mà mẹ từ người phụ nữ hoạt bát đời, lúc này chỉ có thể nằm im chỗ, đến ăn cũng phải nhờ tới người khác đút cho. Vì trai phải gánh hết những gánh nặng này, từ tiền bạc tới dư luận. Vậy mà ai lên tiếng oán trách , điều đó càng làm Lâm cảm thấy tệ hại hơn bao giờ hết.

   Sáng sớm nay, Lâm định vào viện để thay ca cho chị thấy ông Phương dậy, mặc bộ quân phục cũ và ngồi ở ghế salon. Hai bố con Đại vẫn ngủ. Mấy hôm nay Đại quá mệt mỏi khi liên tục chạy từ nhà hàng tới bệnh viện rồi lại từ bệnh viện chạy về nhà hàng. Có hôm làm việc tới hơn mười hai giờ đêm. Sáng sớm làm cũng chẳng kịp cạo râu. Khi Lâm xuống nhà, ông Phương ngẩng đầu nhìn , đôi mắt ông trũng sâu vì mệt mỏi. Lâm dám nhìn thẳng vào mặt ông, dù bố lớn tuổi nhưng ở ông luôn toát ra cảm giác khiến sợ ông. Ông thường quát tháo ầm ĩ mỗi khi giận dữ, nhưng đây là lần đầu tiên ông lặng im lâu đến như thế.

   - Lâm, lại đây, bố có chuyện muốn với con - Ông Phương nhàng câu, nhưng cũng chứa đủ uy nghiêm của người cha.

   Lâm tiến lại gần, run run ngồi xuống đối diện ông. nhìn vào mắt ông, chỉ có thể đưa mắt nhìn lên trán, rồi tới mái tóc của bố mình. Khóe mắt và trán người cha đầy nếp nhăn, mái tóc bạc trắng, chỉ còn vài sợi màu đen lưa thưa. Bố , tự bao giờ già thế này?

   vô tâm tới nỗi bây giờ mới nhận ra cha mẹ mình già như thế!

   Hai tay Lâm siết chặt lấy nhau, căng thẳng chờ đợi ông Phương tiếp.

   - Lần đầu tiên hai bố con ta ngồi chuyện riêng thế này, đúng ?

   Lâm chỉ khẽ gật. Từ rất sợ ông Phương, nên mỗi lần chỉ có hai bố con với nhau là đều tìm cách lẩn nhanh.

   - Con có gì muốn với bố ?

   Giọng ông Phương nghe buồn tênh. Lâm cắn chặt răng vào môi, thấy bố mình vẫn nhìn mình chờ đợi, khẽ:

   - Bố, con sai rồi.

   - Con là con trai, phải ăn to lớn, đừng có lí nhí như thế. Con con sai, con có biết con sai ở đâu ?

   - Vì con hành động như thằng ngu. Con dám dũng cảm đối mặt với . Con gây liên lụy và phiền hà cho Đại. Con làm bố mẹ thất vọng - Lâm hơi, tới câu cuối cùng giọng nghẹn lại, nước mắt chảy tràn má.

   Ông Phương lắc đầu, thở dài hơi:

   - Con sai rồi. Bố mẹ giận con phải vì những lý do đó. Bố giận con vì con hành động như đứa trẻ con, chưa lớn mà cứ nghĩ mình lớn, có thể tự mình quyết định và làm chủ hết tất cả mọi chuyện mà cần ai giúp đỡ. Con sai là sai ở chỗ đó. Bố mẹ giận vì con dối bố mẹ. Nếu con biết tin tưởng và chia sẻ mọi thứ với gia đình, mọi chuyện tệ tới mức này. Nhưng con lại cứ nghĩ là con giải quyết được tất cả, và con hề san sẻ nó với ai, con…

   Ông Phương tới đây nữa mà lại tiếp tục thở dài thêm lần.

   Lâm nghe ông Phương ra những lời từ đáy lòng mình đứng vụt dậy và quỳ sụp xuống trước mặt ông, trong tiếng khóc:

   - Bố… con xin lỗi, con… sai rồi. Con xin lỗi….

   - Đừng có quỳ như thế, ngồi lên ghế - Ông Phương lén chấm giọt nước mắt rồi lại tiếp - Trong bốn đứa, con là đứa bố mẹ thương nhiều nhất. Con xa nhà sớm nhất, lại phải chịu nhiều áp lực trong công việc nhất, con bản lĩnh như thằng Đại và mạnh mẽ như thằng Minh. Đó là lý do bố luôn mắng mỏ con, luôn bắt con tìm công việc ít áp lực trước dư luận hơn…

   Ông Phương đợi con trai qua cơn xúc động, lau khô nước mắt rồi mới đứng dậy:

   - Con lên phòng ngủ thêm , tối hãy ra bệnh viện với mẹ. Mấy hôm nay con trông gầy rồi. cần suy nghĩ nữa, mẹ sao là mọi chuyện ổn.

   - Để con chở bố ra bệnh viện - Lâm cũng đứng dậy theo.

   - Thôi, cứ nghỉ , chút thằng Đại làm, bố nhờ nó chở qua bệnh viện là được - Ông Phương vỗ nhè lên vai cậu con trai cao lớn của mình, sau đó ra ngoài uống trà.

   Lâm nhìn theo cái bóng già nua của ông, trong lòng lúc này tràn ngập buồn bã dù những lời ông Phương như gỡ ra toàn bộ nút thắt trong lòng .

               ***


   Linh ngồi đọc mấy bài báo mạng về vụ scandal liên quan tới Lâm. Chỉ trong vòng mấy ngày mà có tới mấy triệu lượt tìm kiếm mạng về cái tên này. Hàng chục bài báo với vô vàn những cái tít giật gân được viết ra. Có cả tin đề cập tới việc bà Nguyệt nhập viện. Càng đọc càng thấy tức giận và lo lắng. biết bây giờ gia đình Đại như thế nào?! cũng gọi điện cho nhưng Đại bắt máy. Do quá bận hoặc do muốn chuyện với nữa???

   Linh gập máy lại, thở dài. định ngủ có người bấm chuông. Linh nghi hoặc ra, ngạc nhiên khi thấy Đại mệt mỏi đứng sau cánh cổng sắt, hai mắt thâm quầng, tay là Như Ý ngủ và túi đồ. vội vàng mở cửa để vào.

   - Sao nửa đêm rồi còn tới đây vậy? - đỡ lấy túi đồ tay .

   - để Như Ý vào giường nhé! - Đại đáp mà thẳng về phòng ngủ của .

   Linh nhìn theo , nén tiếng thở dài sau đó về phía bếp, định bụng pha cho tách trà nóng.

   cố ở bên người khác, dù cho cố thờ ơ và lãng quên, nhưng cuối cùng vẫn thể quan tâm tới được!

   Nước vừa mới sôi, còn chưa kịp rót vào cốc nghe thấy tiếng “huỵch” lớn. Linh quay lại nhìn, chỉ thấy Đại nằm sóng soài dưới nền nhà trải thảm, mặt thậm chí còn úp hẳn xuống, động đậy gì. Linh hốt hoảng gọi:

   - Đại, sao thế này? Có đau ?

   Mặc cho lay, kéo thế nào, Đại cũng nằm im. Đúng lúc rút điện thoại ra định gọi cấp cứu Đại bất thình lình vươn tay, chộp lấy tay :

   - sao, buồn ngủ chút thôi.

   - Ngủ cũng phải lên ghế hay vào giường chứ? - Linh nhăn nhó rồi túm lấy cánh tay , cố lôi dậy.

   Đại chống hai tay, ngồi dậy rồi sau đó được Linh dìu tới ghế salon. Linh định để nằm ngả ra đó nghỉ lúc Đại lại kéo ngồi xuống. Trước khi kịp lên tiếng phản đối, nằm gối đầu lên đùi , nhắm nghiền mắt lại.

   Linh cúi nhìn Đại, cảm thấy xót xa khi nhìn vào gương mặt hốc hác của . Thấy thở đều như ngủ, đưa tay định vuốt lên gương mặt mang đầy nét buồn bã trầm tư ấy. vội rụt tay lại khi đột nhiên Đại lên tiếng:

   - Tại sao em hôn trộm ?

   Câu hỏi đó của Đại làm Linh đỏ bừng cả mặt, đúng là vừa rồi, ý nghĩ đó cũng thoáng qua trong đầu .

   - Ngủ , còn nếu ngủ em tiễn về.

   - vừa có giấc mơ rất đẹp - Đại mỉm cười, đôi mắt vẫn nhắm lại.

   - Mới có hai phút mơ thấy cái gì chứ? - Linh tin.

   - mơ thấy mình ngủ trong cung điện lộng lẫy, chiếc giường êm ái. Nó êm ái tới nỗi ngủ và bao giờ muốn tỉnh dậy nữa. Rồi đột nhiên có nàng công chúa tới, ấy hôn . Và thế là thức giấc.

   Linh chưa kịp Đại lại tiếp:

   - bao giờ cho phép mình yếu đuối trước bất kỳ người nào khác ngoài em đâu.

   - Được rồi, ngủ - Linh nhắc.

   - Ừ. Cảm ơn em, êm quá!

   Khi Như Ý cựa mình và khóc ọ ẹ mấy tiếng Linh cũng choàng tỉnh giấc. ngơ ngác khi thấy mình nằm giường, chăn đắp người.

   Bên cạnh , Như Ý dậy và mở đôi mắt to tròn nhìn . Linh mỉm cười bế Như Ý ra ngoài nhưng Đại cũng còn ngủ ở đó nữa. Có lẽ đêm qua, sau khi ngủ quên ở ngoài salon, Đại đưa vào phòng trước khi ra về.

   Nhớ lại tối qua, Linh cảm thấy hai má nóng bừng. Hai người dường như đều nhìn thấu tâm can của nhau…

               Chương 46: Điểm yếu của cậu ấy


   Ngay bữa trưa ngày hôm sau, Cường cùng với trợ lý của mình tới nhà Linh. xin nghỉ buổi sáng mà lý do nên lo bị ốm. Khi thấy Linh ngồi ở ghế salon, Như Ý ngồi chơi ở bên cạnh, Cường thấy cả người. Cứ có chuyện gì liên quan tới Linh là lại kiểm soát được cảm xúc.

   - Em xin lỗi vì nghỉ đột xuất thế này. Nhưng tại bác Ngân và Kiên về quê nên em biết gửi Như Ý cho ai nữa - Linh cảm thấy hơi áy náy khi thấy vẻ mặt của Cường.

   - Đứng cương vị ông chủ, có thể trừ lương tháng của em. Nhưng nếu em làm thế phải người - Cường đặt Như ý vào lòng mình, giữ con bé để Linh đút bột cho nó.

   - Nhà ông bà nội của Như Ý xảy ra nhiều chuyện quá, em lo có ai chăm sóc cho nó nên…

   - cần giải thích, hiểu mà - Cường mỉm cười - định bảo em đưa Như Ý về quê nghỉ ngơi thời gian. Các ông, các bà ở quê chắc cũng muốn gặp nó lắm. Từ sau khi Nhật Lệ mất, nó phải lúc nào cũng có cơ hội về thăm quê ngoại.

   Linh hơi sửng sốt trước đề nghị này của Cường. Với tính cách bình thường của , Cường tìm mọi cách để trói lại gần mới đúng chứ, sao lúc này lại đề nghị về quê nghỉ ngơi được? suy tính gì, hay thực quan tâm tới Như Ý?

   - Sao, đúng à? Hay em thích về quê? - Cường mỉm cười hỏi lại khi thấy Linh nhìn mình với vẻ thể tin được.

   - Hình như trong hợp đồng lao động cho nghỉ kiểu này đâu ạ! có là ông chủ cũng nên dung túng cho nhân viên như thế chứ? - Linh nửa đùa nửa .

   - muốn dung túng cho em đấy, ai dám gì sao? - Cường nhún vai - Em cứ về nghỉ thời gian . Nghỉ đến bao giờ em chán thôi. Sau này cưới em rồi, cho em xa nửa bước đâu.

   Linh hơi gượng gạo khi Cường cứ tự nhiên vuốt tóc mình ngay trước mặt người trợ lý ngồi ở ghế đối diện.

   - Tới đây rất bận, sợ có thời gian quan tâm em được. Thà rằng cứ để em về quê với người nhà thời gian cho thoải mái. Lúc nào em lấy xe của về, xe công ty.

   - cần đâu, em xe khách về là được rồi. Như Ý còn , ngồi mình ghế được - Linh lắc đầu từ chối ngay.

   Cường gật đầu, hôn lên hai má Như Ý rồi đứng dậy ra về.

   Linh ngẩng đầu nhìn theo bóng Cường. có cảm giác có điều gì đó giấu . Với thái độ của Cường dành cho Đại gần đây, biết ghen. biết tình cảm của dành cho Đại, nhưng vẫn mỉm cười ôm lấy khi đồng ý quay lại với . Đó phải là tính cách của Cường, công tử từ lớn lên trong nhung lụa giàu sang. phải gây dựng nghiệp từ hai bàn tay trắng nên tình của càng ích kỷ hơn những tình khác rất nhiều.

   Dưới sân chung cư, chiếc xe chuyển bánh từ từ. Cường ngồi khoanh tay dựa lưng vào ghế, ánh mắt lơ đễnh nhìn ra dòng người hối hả bên ngoài. Bây giờ là giữa trưa nhưng là cuối xuân nên thời tiết vô cùng dễ chịu. Trời có nắng, gió thổi, thời tiết nóng cũng lạnh. Từng dòng xe chạy dài phố, tiếng còi inh ỏi, những cửa hàng, biển hiệu san sát, vun vút trôi qua trong tầm mắt Cường.

   - Giám đốc, làm thế có được ? Đằng nào ấy cũng biết thôi mà.

   - Tôi làm thế phải để ấy biết. Tôi cần gì phải sợ những chuyện như thế - Cường quay sang nhìn trợ lý của mình, cười nhạt.

   - Linh là quá lương thiện, ấy chấp nhận được nếu biết cậu làm thế đâu.

   - ấy rất biết điều. Sống ở nước ngoài mấy năm, nghĩ ấy hoàn toàn thuần khiết, ngây thơ sao?! đâu, ấy là người khôn khéo, cũng rất giỏi tính toán, biết suy tính thiệt hơn. đời này, có tình vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn. ấy dù thế nào rồi cũng thuộc về tôi. Đàn bà là thế, họ luôn chạy về phía nơi mà họ cảm thấy mình được che chở. có người đàn bà nào chịu đứng ra che chở cho đàn ông mãi được đâu. Nhất là với người tâm trí cao vời như Linh, ấy theo kẻ sa cơ hay sao?

   Cường hơi dài rồi lại khoanh tay nhìn ra cửa kính.

   - Tôi để ấy về quê chỉ vì muốn khi tôi quá tập trung vào kế hoạch của mình, có kẻ lởn vởn quanh chân ấy thôi.

   - Cứ đà này, cậu ta làm gì còn thời gian mà quanh quẩn bên Linh được chứ. Nghe dạo gần đây cậu ta chỉ ngủ được ba tiếng mỗi ngày. Chẳng mấy mà cậu ta sụp đổ. Lại thêm chuyện ở nhà nữa…

   - Như thế chưa đủ… - Cường lắc đầu.

   - Chưa đủ?

   - Ừ, chưa đủ.

   Câu cuối này của Cường dần. Mãi cho tới khi nghe thấy tiếng của người trợ lý, mới quay về với câu chuyện cũ.

   - Nhưng phải công nhận là cậu ta rất giỏi. Đối phó với người bãn lĩnh như thế, chúng ta phải vất vả đấy.

   - tin là tôi thắng sao? Cường nhếch miệng cười, vẻ lạnh lùng trong giọng tràn cả ra gian xung quanh trong chiếc xe.

   - Cậu biết là tôi có ý đó mà - Người trợ lý điềm tĩnh trả lời.

   - Cậu ta bản lĩnh sao? Cậu ta vẫn có vô số điểm yếu. Mà điểm yếu lớn nhất của cậu ta chính là gia đình. Vì cậu ta có bố mẹ thương chăm chút từ , có em đoàn kết lòng, nên cậu ta biết thế nào là tranh đấu thực , là chiến tranh thực , là tàn nhẫn thực . có những cái đó, cậu ta bao giờ thắng nổi thương trường, hay ít ra là thắng nổi tôi. Cậu ta chưa từng phải nhìn thấy cha mẹ phản bội lẫn nhau, chưa từng phải đấu đá với em trong nhà để giành được quyền làm chủ, để bị đối phương đè đầu cưỡi cổ… trải qua những cảm giác đó, làm sao cậu ta có khát vọng vươn lên. đấu tranh sinh tồn hoặc mục đích quá yếu ớt sớm thất bại mà thôi.

   - Người ta vẫn tam nam bất phú, là cả, có thằng em bất tài và thằng em phá phách, phải gánh vác gia đình như thế, cậu ta hẳn là vô cùng mệt mỏi?

   - Chính vì bị gia đình kéo lại, nên cậu ta mất dứt khoát, đến lúc nào đó, khi phải lựa chọn giữa tình và tình thân, để rồi xem cậu ta lựa chọn thế nào… kẻ chưa từng thất bại thương trường, thiên tài kinh doanh được bao người ngưỡng vọng, có lẽ cậu ta sớm sinh ra tự mãn trong lòng rồi cũng nên. Điều đó càng giết chết cậu ta sớm hơn. Và cuối cùng, tôi chứng minh cho cậu ta thấy, trung thành vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích vĩnh viễn. Tôi tưởng tượng xem cậu ta ra hình dạng gì khi bị người đàn bà của mình phản bội, bị bạn thân phản bội và bị chính nhân viên của mình phản bội…

   Người trợ lý rùng mình cái khi bất chợt bắt gặp nụ cười tàn độc gương mặt tuấn tú và luôn ấm áp như gió xuân của Cường. Là người theo Cường chưa lâu, nhưng ta hiểu, đằng sau vẻ mặt hiền hòa ấm áp đó là tâm hồn vô cùng phức tạp và khó đoán biết.

               Chương 47: chưa bao giờ ngừng Hà Nội, cũng bao giờ ngừng nhìn theo em


    

   Đại duỗi thẳng hai tay, hít vào mấy hơi sâu cho tan bớt những mệt mỏi rồi nhìn đồng hồ đặt bàn. gần tám giờ tối. Bình thường còn làm tới khuya mới về, nhưng hôm nay phải về sớm để đưa Như Ý về lại chỗ Linh. Hôm qua, khi Linh đưa Như Ý về quê thời gian, hơi bất ngờ, nhưng cũng có ý phản đối. Những khó khăn trong gia đình lúc này cho phép có thể chăm sóc Như Ý cách tốt nhất.

   Khi Linh nhìn thấy , hơi sững lại. Chỉ hơn ngày gặp mà nhìn tiều tụy nhiều quá. lo lắng đề nghị để mình lái xe thay nhưng Đại từ chối. Vừa ra khỏi hầm để xe của khu chung cư, suýt tông vào gốc cây khiến Linh hoảng sợ. Lúc đó Đại mới chịu để cầm lái thay.

   - Dạo này công việc nhiều đến thế sao? Sao tuyển thêm nhân viên?

   - Thời kỳ bão giá mà. Giá thực phẩm tăng cao, nếu tính toán cặn kẽ còn đủ bù lỗ chứ đừng là trả lương cho nhân viên. Mà nếu mình đủ trả lương họ tới nhà hàng khác có chế độ lương và đãi ngộ tốt hơn. Công mình bỏ ra đào tạo họ làm sao có thể dễ dàng để nhà hàng khác được lợi như thế?

   - Nhưng cũng cần quên ăn quên ngủ như thế này? Thôi, ngủ chút - Linh càu nhàu như vợ trẻ làm Đại bật cười.

   gọi điện thoại cho Lâm xong ngả đầu vào ghế, thở dài hơi, với đầy bất đắc dĩ:

   - Biết làm thế nào bây giờ? Lâm nó muốn chơi với Như Ý cho tới khi con bé ngủ.

   - Bây giờ cũng chín giờ rồi - Linh liếc nhìn đồng hồ.

   - Vậy em kiếm chỗ nào đậu xe khoảng nửa giờ , chúng ta lang thang chút, dạo này ngồi bàn giấy suốt nên người mỏi mệt quá.

   - Em nghĩ là nên về sớm ngủ hơn.

   - Nếu về nhà, lại lao vào làm việc mà thôi - Đại cười.

   Linh mím môi suy nghĩ rồi gật đầu:

   - Đành vậy. muốn đâu?

   - Chúng ta ra Hồ Tây, được chứ?

   - Được - Linh gật đầu rồi lại tập trung vào lái xe.

   Linh thấy Đại ngả lưng ra ghế và nhắm mắt tưởng ngủ. Nhưng khi xe chạy qua đường Hoàng Diệu, nghe thấy thốt lên:

   - Đây là con đường mà thích nhất. Còn em?

   Linh cười đáp. Hà Nội có nhiều con đường trồng nhiều cây xanh, nhưng Hoàng Diệu là con đường mà thích nhất. Mùa này, khi hoa sữa nở trắng phố trắng phường, hoa ban nhuộm biếc đường, ở con đường này lại chỉ có lá vàng rơi như mặt trời rớt nắng mùa xuân. Cái cảm giác đứng dưới hàng cây, ngẩng đầu chỉ thấy những chiếc lá xoay tròn bay lả tả xuống phố, đưa tay bắt nhưng lại khó mà nắm lấy được giống như người mải miết, lát lại dừng lại nhìn về phía chặng đường mình qua. Giây phút đó, người ta dường như muốn buông bỏ tất cả những tất bật, những xô bồ, những bon chen và đứng lại để tìm về đúng với nhịp thở của mình. Khi đứng nhìn lá vàng rơi, lại có cảm giác mất mát và tiếc nuối, giống như tiếc nhớ những ngày tháng êm đềm xưa cũ mà bao giờ tìm lại được nữa.

   - Em có Hà Nội ?

   Đại bất ngờ hỏi khi hai người sóng bước dọc đường Thanh Niên. Linh đưa mắt nhìn những ánh đèn điện sáng từ tận bờ bên kia hắt ra, còn Đại nhìn . Mỗi lần nhìn nghiêng gương mặt , luôn tưởng tượng Linh giống công chúa cao quý. Dáng vẻ cổ điển thanh tao ấy khiến lòng si mê như nghe giai điệu ngọt ngào.

   - Có lẽ em nhiều bằng chị Lệ - Linh đột nhiên lại nhắc tới chị mình.

   - Lệ có kể cho nghe chuyện gia đình em từng sống ở Hà Nội.

   - Đó là câu chuyện cũ, cũng gần hai mươi năm rồi. Khi ấy nhà em ở phố cổ ra Hồ Gươm chỉ mấy bước chân. ngôi nhà lớn nhất phố, giàu có và đường bệ. Đấy là em nghe chị Lệ vậy, chứ em nhớ gì, chỉ còn chút kỷ niệm nhạt nhòa. Em chưa từng hỏi mẹ em về ngày ấy. Mỗi lần nhắc tới, mẹ lại cau mày rồi lôi hai chị em ra đánh. Hai chị em luôn là nơi để mẹ trút giận mỗi khi giận bố. Chị Lệ biết rất nhiều và cũng giấu em rất nhiều.

   - Hà Nội mà. Sau vẻ êm đềm luôn là ngừng bon chen và đào thải…

   - Bố em hùn vốn làm ăn với người ta và bị thua lỗ, phải bán cả nhà để trả nợ. Nhưng với thái độ của mẹ và chị Lệ em biết phải như thế - Linh chợt đắng lòng khi nghĩ tới những người thân khuất của mình.

   - Là thế nào? Lệ cũng chưa từng cho .

   - Em biết - Linh lắc đầu - Đó là chuyện qua rồi. Ước nguyện của chị Lệ là muốn kiếm tiền để mua lại căn nhà ngày trước mà bố mẹ xây lên bằng mồ hôi và công sức của mình. Nhưng sau đó hiểu tại sao chị ấy lại quyết định mua căn hộ kia, thay vì tiếp tục dành dụm tiền để mua lại nhà. Em cũng hỏi. Các cuộc thi nấu ăn ở nước ngoài cuốn em vào cái vòng danh lợi luẩn quẩn, mà vì còn quá , quá ham hư vinh nên em ngần ngại đuổi theo. Giải thưởng càng nhiều em lại càng xa cách hơn với chị ấy. Mỗi lần nghe chị rằng chị chỉ muốn làm đầu bếp bình thường, lấy người chồng, có những đứa con và sống cuộc sống ổn định, em rất giận. Chị ấy là người ép em học nấu ăn, ép em theo con đường của bố để cùng chị ấy đòi lại những gì mất, vậy mà chị ấy lại là người bỏ cuộc trước. Em nghĩ là do chị ấy gặp em trai .

   - Lâm?

   - Phải. Vì ta mà chị ấy thay đổi tất cả những quyết định, phủ định cả những cố gắng mà em phải trải qua. Mười bảy tuổi phải ra nước ngoài, học bằng số tiền học bổng ít ỏi, vật lộn với đủ các công việc trong bếp như đứa học việc để kiếm sống. Nhưng lúc nào em cũng tự dằn lòng rằng được khóc.

   Linh dừng bước, đứng dựa vào lan can nhìn ra hồ. Đại cũng đứng cạnh , hai người khác xa với những cặp đôi ôm hôn, chuyện tíu tít xung quanh. Giờ phút này, cả thế giới dường như chỉ có hai người, rất gần và cũng xa.

   - Khi nghe tin chị ấy qua đời, em phải nuôi Như Ý em buông tay với mọi thứ. Em muốn cầm lấy cây xẻng nấu ăn nữa, muốn động vào xoong nồi, gia vị nữa. Em như thầy Cương, thầy quy với giới đầu bếp, còn em chỉ là chạy trốn. Trước đây em chạy theo nghề này chỉ vì muốn học theo bố, muốn kiếm tiền để mua lại nhà, muốn đạt được nhiều danh hiệu nổi tiếng, muốn trở thành người nấu ăn đứng đỉnh cao, em chưa từng thực nghiêm túc với nghề này. Nhưng bây giờ khác, em biết dù em có như thế nào chăng nữa, em vẫn là đầu bếp, và nếu em thể nấu được những món ăn làm người ta vừa lòng em cũng chỉ là kẻ thất bại. Em quyết định tới cùng. Học ít học nhiều cũng quan trọng, quan trọng là em có được người ta thừa nhận hay mà thôi.

   - đoán nhé! Có phải mẹ của Cường rất phản đối chuyện của hai người đúng ? Và cái câu, học ít, học nhiều mà em vừa , chắc là dành cho bà ấy rồi? - Đại nhìn hỏi.

   - Em để tâm mấy chuyện đó. Cũng còn chưa chắc chuyện của bọn em được tới đâu.

   - Vậy lý do khiến em quay lại với nó là gì?

   Linh quay nhìn ra hồ như lảng tránh.

   - Nếu khó quá để hỏi câu khác nhé! Em nghĩ là nghiêm túc với em sao?

   Linh lặng im hồi lâu, đến khi Đại hết kiên nhẫn, định hỏi thêm câu nữa lại nghe , giọng như gió thoảng:

   - Em nghĩ thế này tốt hơn.

   Đại quay ra nhìn chằm chằm vào những con sóng đen lấp lánh gợn mặt hồ, mãi sau mới lại được thêm câu:

   - cũng thành phố này, chỉ vì nó là nơi sinh ra và lớn lên. Cũng như thế, biết tại sao lại muốn có mối quan hệ nghiêm túc với em. bao giờ ngừng Hà Nội, cũng như bao giờ ngừng nhìn theo em. Nhưng có lẽ… muộn rồi…

   Linh biết từ “muộn rồi” mà cố ý ngắt giữa kia là muốn “chuyện của hai người quá muộn để thay đổi” hay là “muộn rồi nên cả hai nên ra về”. Đôi mắt như nước lạnh khiến lòng nao nao.

   Cuộc rượt đuổi tình cảm này liệu đến bao giờ mới kết thúc?

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 48: Đối thủ mới


    Trong căn phòng rộng, đèn sáng mờ mờ. Ở giữa có kê bộ bàn ghế đắt tiền nhìn thẳng lên sân khấu. chiếc ghế bành rộng có hai người ngồi. mặc bộ xường xám màu đỏ với những đường cong mê người, bờ môi chín mọng và ánh mắt đong đưa gợi tình ngồi bên mép ghế. Bàn tay trắng nõn của ả vuốt mái đầu xanh dựa vào ghế. Đôi mắt của ả lim dim, cả người uốn éo theo từng cái trượt tay của người đàn ông từ lưng, vòng quanh eo và nâng dần lên phía ngực. Nhưng bàn tay của người đàn ông vẫn như trêu đùa, chỉ lặp lặp lại những hành động như khiêu khích đó cách máy móc, chậm rãi, từ tốn, vẻ mặt thản nhiên, dường như hề thích thú với hưởng thụ vương giả này. Đôi mắt vẫn dán chặt vào hai múa ở bên . Mỗi lần chiếc quần hay áo được buông lơi khỏi những cơ thể ấy, người đàn ông lại nhếch miệng cười. Cũng biết cười cái trò khêu gợi rẻ tiền đó, hay cười khi nghe thấy cuộc chuyện giữa hai người khác qua máy nghe trộm đầy tinh vi.

   Người đàn ông trạc ba mươi tuổi, gương mặt điển trai, đôi mắt sắc lạnh như dao. Mái tóc để dài, xõa xuống trán, che bên mắt đáng sợ như mắt chim ưng. Sống mũi cao, làn da trắng như thiếu nữ, hàm răng sáng bóng. Thoạt nhìn, giống như gã công tử hư hỏng, sống trong nhung lụa và được nuông chiều quá mức. ai biết, đằng sau đôi mắt đáng sợ ấy là cả cuộc sống đau khổ như thế nào.

   - Vậy ra đây là mà thằng em theo đuổi - lại lần nữa xoa bờ eo mảnh khảnh của , như thầm - Vua Đầu Bếp trẻ nhất của giải Master Chef. Quán quân của Siêu Đầu Bếp Mỹ. Á quân của giải Đầu Bếp Toàn Cầu. Chậc, cũng tệ.

   - có hứng thú với con ? - hứ tiếng kiêu kỳ rồi hỏi.

   - Ừ, tất nhiên. Đây là người đàn bà của em trai cơ mà, rất có hứng thú với những gì là của nó - lại cười, nửa đùa nửa , dường như rất thích nhìn phụ nữ ghen tuông.

   - Có gì hay ho đâu. Em có thể khiến cho ả ta thân bại danh liệt.

   - Được rồi, biết em là bà hoàng truyền thông, nhưng trước khi cho phép, em tuyệt đối được làm gì với những điều xung quanh thằng Cường - nâng cằm , câu nhàng nhưng lại khiến ả cả người nổi đầy gai ốc.

   - Em biết rồi mà. Nhưng đừng bao giờ tỏ ra có hứng với đứa con khác ngay trước mặt em như thế, em thích - ả phụng phịu.

   - Ha ha… Cưng thấy thằng em thế nào?

   - Đẹp trai, nho nhã, lịch thiệp, chung là cũng được.

   - Đàn bà lúc nào cũng bị cái vẻ bề ngoài đánh lừa. Nếu nó tốt đẹp như thế vì tranh đoạt đứa con mà dồn ép bạn thân của mình tới mức phá sản - nhấp ngụm rượu mỉm cười.

   - Vậy tiếp theo định làm gì?

   - Chẳng cần làm gì cả, đợi thôi.

   - Đợi gì?

   - Đợi nó tự lộ sơ hở. Khi người ta chìm đắm trong tình , họ thường để lộ những yếu điểm chết người. đợi thằng em tự lộ sơ hở của nó. Bây giờ cứ để nó hả hê chút với chiến thắng tình trường . Em có hiểu câu: “Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ rình sau lưng” là thế nào ?

   - Tất nhiên rồi. Nhưng việc chiếm lấy toàn bộ tập đoàn Hoàn Mỹ dễ đâu. Bà Phượng còn nắm giữ tới mười phần trăm cổ phần, nếu như có được số cổ phần đó khó lòng nắm được tập đoàn trong tay lắm. Mà bà Phượng đời nào chịu nhượng cho chứ?

   - Ai cũng có yếu điểm cả. Yếu điểm của thằng Cường là con người nó. Còn yếu điểm của mẹ cả chính là thằng con quý báu ấy. tin làm bà ta nhả ra số cổ phần đó được - Gã đàn ông bình thản nhìn về sân khấu phía trước, dường như những gì đề cập tới làm bận tâm chút nào.

   phải nhẫn nhịn quá lâu rồi. thậm chí phải chịu cúi đầu như con chó cho mẹ con họ tha hồ chà đạp, tha hồ sỉ nhục, cũng vì ngày có thể ngẩng đầu lên được.

   - Vũ Tuấn Phong - đòi lại tất cả những gì vốn đáng thuộc về mình!

               Chương 49: Phá sản!


    Linh nghe tin Đại phá sản cũng là chuyện của hai tuần sau đó!

   Những cơn mưa rả rích đầu mùa giữ chân hai dì cháu ở quê suốt hai tuần liền. Mưa nhiều đến nỗi thím Mơ phải than vãn: năm nay biết có úng lụt gì hay đây?

   Trong hai tuần này, Đại chỉ gọi điện cho Linh đúng ba lần, mỗi lần quá phút, chỉ để đảm bảo là Như Ý vẫn khỏe. thậm chí còn kịp hỏi thăm . Rồi những cơn mưa, những cuốn sách, những chương trình nấu ăn của vòng loại cuộc thi Master Chef TV, và cả đứa cháu tập , tập kéo vào vòng xoáy mê mải để quên lãng mọi thứ. ít nghĩ tới Đại, cũng ít nghĩ về mối quan hệ nhập nhằng giữa mình và Cường hơn.

   Ngày đưa trở lại Hà Nội, Cường bình thản kể cho nghe chuyện xảy ra với Đại thời gian gần đây. Tất cả phản ứng mà Linh có là bàng hoàng, ngơ ngác nhưng vẫn im lặng. có cảm giác như mình bị tất cả phản bội khi là người biết chuyện sau cùng. Nhưng mặt khác, lại thể giận dữ với Cường vì biết cơn giận tố cáo khoảng tối bấy lâu nay vẫn che giấu trong tim, thứ tình cảm mà chính bản thân cũng hoàn toàn dám đối diện.

   cái án làm ăn treo lơ lửng đầu Đại vì có tới hơn trăm khách hàng bị ngộ độc trong tiệc cưới sau khi uống rượu do nhà hàng Phương Đông cung cấp. Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hầm rượu, phát có quá nửa số rượu trong hầm là rượu giả, rượu pha chế sai nồng độ. Đại lập tức bị thu hồi giấy phép kinh doanh, thậm chí còn bị tạm giam để điều tra. Ngoài ra, Đại còn phải nộp hàng tỷ đồng và phải bồi thường cho khách bị ngộ độc mà quá nửa trong đó là những người có tiền và có quyền lực.

   Đại bị tạm giam hai ngày được bảo lãnh ra nhưng bị nghiêm cấm di chuyển để phục vụ điều tra. Đây là thời gian khó khăn nhất của , vậy mà Đại vẫn tỏ ra như có gì khi gọi điện thoại cho .

   Trở lại Hà Nội, Linh chạy tìm Đại ngay mà tới tận hôm sau, vào buổi sáng, mới đưa Như Ý tới nhà . Khi tới nơi ông Phương ngồi ở ngoài đình bên trong vườn theo thói quen, với tờ báo sáng và ấm trà đặc. Thấy tới, ông vui vẻ ôm lấy đứa cháu nội và mời vào nhà. Khi ông cười, Linh càng thấy những nếp nhăn hai bên khóe mắt ông, đôi con ngươi đỏ vằn những tia máu, kết quả của nhiều đêm khó ngủ. Ông Phương gầy rộc , mái đầu bạc trắng. Ông cười rất gượng và buồn, có lẽ ông cũng cảm thấy ái ngại khi để Linh chứng kiến cảnh gia đình buồn bã lúc này.

   Sau khi biết Linh là dì của Như Ý, em của Nhật Lệ, ông bà Phương ít lần ngỏ ý muốn dọn tới ở cùng họ, thậm chí còn muốn nhận làm con nuôi cho hai gia đình tiện lại. Nhưng Linh từ chối, kèm theo lời hứa thường xuyên tới thăm ông bà và Như Ý. Khi ngỏ ý muốn đưa Như Ý về quê chơi ít ngày, ông bà Phương đều hề phản đối. Hai ông bà coi gia đình bên nhà như gia đình thông gia của mình, còn định sắp xếp, đợi bà Nguyệt khỏe lại về thăm hỏi và chuyện với gia đình chú thím, họ hàng ở quê .

   Ngoài Lâm ra, Linh hề giận bất kỳ ai trong gia đình ông Phương cả. Ai cũng đều là những người rất tốt dù Đại hay Minh đều là những cậu con trai bướng bỉnh và có ích kỷ riêng của mình. Linh muốn có quá nhiều liên hệ với cả hai em Đại và Minh, vì biết tình cảm của họ dành cho mình. Được người nào đó là hạnh phúc, nhưng nếu được nhiều người thương lại là gánh nặng. từng sợ hãi và chạy trốn tình cảm của cả hai người. Nhưng cuối cùng, khi dừng lại để thỏa hiệp với Đại, mắc phải cái lưới tình cảm rối rắm của và đến lúc này vẫn chưa tìm ra cách để thoát khỏi nó.
   Khi Linh tới chỉ có ông Phương, bà Nguyệt và giúp việc ở nhà. Minh tới chỗ thực tập từ sớm, còn Lâm cũng ra ngoài. Ông Phương gần đây tìm được việc, thường tới tận tối mịt mới về. Còn Đại chuyển về căn hộ chung cư của để có thời gian yên tĩnh mình. Ông Phương có vẻ lo lắng cho , nhưng biết tính con trai cả nên ông ngăn . Mất nhà hàng là cú sốc quá lớn đối với . Nó là nghiệp mất rất nhiều công sức để gây dựng và phát triển, phải tận mắt nhìn thấy nó sụp đổ đúng là dễ dàng gì. Cái cần là thời gian và yên tĩnh, vì thế ông bà đồng ý để về ở lại căn chung cư vốn cháy tàn cháy rụi trong đợt hỏa hoạn lần trước. Về chuyện làm ăn của , ông Phương rằng ông hiểu con mình. Đại là người khôn khéo trong làm ăn, nhưng cũng giống ông ở tính tình bộc trực, thẳng thắn, bao giờ làm ăn lươn lẹo, lừa đảo. Chắc chắn là còn có tình trong đó mà mọi người chưa biết.

   Khi Linh tới, bà Nguyệt nằm sưởi nắng chiếc trường kỷ êm ái. Bà được, chỉ nhìn hai dì cháu. Người bà gầy tọp , tóc cũng bạc hết, trông còn chút gì sót lại của người phụ nữ ngoài năm mươi đẹp đẽ linh họat trước đây nữa. Bà cử động được, bụng có đắp tấm chăn mỏng. Linh hơi cau mày khi tới gần, có thể ngửi thấy ràng mùi khai nồng của nước tiểu. ràng người giúp việc chăm sóc cho bà tốt. Ngôi nhà toàn đàn ông này cũng ai có thể chăm sóc cho bà chu toàn được.

   - Cơn tai biến đánh gục bà ấy thành như vậy đấy.

   Ông Phương thở dài với khi ngồi xuống bên cạnh bà Nguyệt. Linh quay đầu nhìn theo cái bóng già nua của ông khi ông bế Như Ý vào nhà trước, nén tiếng thở dài trước mặt bà Nguyệt. ngồi lại bên bà Nguyệt, kể cho bà nghe chuyện chú thím ở quê gửi lời hỏi thăm sức khỏe của bà. vừa kể, vừa nắn tay, nắn chân cho bà. Khi nghe kể rằng Như Ý biết gọi “ông”, “bà”, “ba”, “Linh” nước mắt bà chảy ra. biết do bà vui khi thấy cháu nội mình lớn lên, hay bà khóc cho chính hoàn cảnh của mình lúc này?

   - Con dại cái mang. Hai bác cũng rất xấu hổ với gia đình cháu. Bác muốn đưa thằng Lâm về quê cháu, vừa để thắp cho con Lệ nén hương, vừa muốn xin lỗi và thưa chuyện với gia đình cháu, cho phép nhà bác lập bàn thờ cho con Lệ như con dâu trong nhà, cho nó được an ủi nơi suối vàng. Nhưng hoàn cảnh nhà bác lúc này, cháu thấy đấy, buồn thảm lắm cháu ạ! Thôi cháu cứ với các ông, các bà ở quê lượng thứ cho bác. Bao giờ bác khỏe lại, hai bác nhất định về đó chuyến.

   - Việc trước mắt là cả gia đình phải chăm sóc tốt cho bác ạ! Chú thím cháu ở quê cũng muốn lên thăm bác , nhưng ở quê bắt đầu vụ thu hoạch cà nên chú thím lên sau.

   - Bác cảm ơn gia đình cháu nhiều lắm. Nhưng cháu cứ với ông bà cần phải lên, lại vất vả ra. Thằng Lâm cũng nghỉ hát, làm phục vụ ở nhà hàng, đợi học nghề rồi xin xuất khẩu lao động.

   - ấy biết nghĩ như thế mừng rồi ạ!

   - Bây giờ bác lo nhất thằng Đại. Có lẽ đây là vấp ngã đau đớn nhất của nó. Dù bác tin nó vượt qua, nhưng nghe con Huyền , ngày nào nó cũng uống rượu. Cái con Huyền cũng là đứa có tình, thằng Đại bị như thế mà con bé vẫn lo lắng, quan tâm cho nó. Nếu có nó thằng Đại giờ này chắc vẫn bị tạm giam… - Ông Phương lại thở dài tiếng nữa.

   Thấy Linh lặng im gì, ông lại thêm vào mấy câu giải thích:

   - Người nhà của nó làm công an và trong tòa án nhiều nên xin bảo lãnh được thằng Đại ra ngoài chờ điều tra. Nhà bác vẫn giấu bà ấy chuyện này, sợ nếu bà ấy biết lại càng suy sụp thêm.

   - Tối nay cháu sang thăm ấy. Nhưng ấy ở đó với chị Huyền ạ?

   - Ngày nào con Huyền cũng tới đó cơm nước cho nó xong mới về nhà, nhưng cũng khuyên bảo được thằng Đại cái gì. Nó bướng bỉnh lắm. Nếu cháu có gặp khuyên nó vài câu giúp bác nhé!

   - Vâng. Cháu tới đây còn định bàn với bác về chuyện của Như Ý. Mặc dù cháu rất lo lắng cho bé, nhưng thay đổi hoàn cảnh sống liên tục cũng phải là tốt cho nó. Nếu gia đình vẫn có thể chăm sóc tốt cho con bé được cháu để bé sống ở đây với gia đình. Nhưng nếu khó khăn quá cháu nuôi và chăm sóc bé, đợi tới khi con bé đủ tuổi học hãy tính tiếp, ý bác thế nào ạ?

   - Như Ý là giọt máu của gia đình bác, dù thế nào hai bác vẫn muốn con bé được sống ở đây cùng ông bà, cùng bố và các chú nó. Nhưng chuyện này bác quyết định được, phải chờ xem ý thằng Đại thế nào . Bác muốn cháu có thêm gánh nặng, cháu còn cuộc sống riêng, rồi còn lập gia đình…

   - Cháu phải là người may mắn con đường học hành, nhưng công việc tại của cháu cũng cho cháu mức lương đủ sống. Còn lập gia đình lúc này cháu vẫn chưa có ý định tiến xa hơn với bạn trai của mình. Cháu muốn dành thời gian nhìn Như Ý lớn khôn .

   - Cậu con trai nào mà lấy được cháu có phúc. Hay chuyện này cứ để bác bàn thêm với thằng Đại nhé! Bây giờ cháu cứ để Như Ý ở đây, bác bắt nó về nhà để chăm lo cho con bé.

   - Vâng. Chiều nay cháu ở đây, ăn cơm chiều xong cháu về.

   - Hay quá! Lâu rồi bác được ăn cơm cháu nấu.

   Ông Phương cười, những nếp nhăn lại ra nơi khóe mắt. Trong đôi mắt già nua đó còn ánh lên chút niềm vui.

               Chương 50: Trận chiến của những bóng hồng


    Khi Linh quay lại khu chung cư trời bắt đầu đổ mưa. Những cơn mưa đầu mùa bao giờ báo trước khi nào tạnh. Có khi mưa đấy rồi lại tạnh ngay đấy, cũng có khi mưa dầm mưa dề hết ngày tới đêm. Linh thích những cơn mưa khi nó luôn đem lại cho cảm giác ướt át và khó chịu vô cùng.

   vừa bước ra khỏi thang máy thấy có hai người ngồi dựa vào góc hành lang chuyện với nhau. trong hai người đó nhận ra trước, bằng giọng vui vẻ, ta reo lên:

   - Sư phụ…

   Mặc dù còn hơi kinh ngạc chút về xuất đột ngột này nhưng vẫn nhận ngay ra chàng trai đó. Chàng trai hơn tuổi đáng mến luôn gọi cách thành kính là “sư phụ” dù những gì dạy cho chỉ là tình với nghề đầu bếp mà thôi.

   chàng trai đặc biệt khi lặn lội từ Nevada sang tận California tìm Linh chỉ để học nấu ăn. Ban đầu biết tại sao lại phải làm như thế, sau đó An rằng xem thể tài năng ở cuộc thi Master Chef và giống với rất nhiều người khác, thích mê phong cách của . Dù được nếm những món ăn làm ra sao nhưng chỉ nhìn thôi cũng có thể cảm nhận được tài năng của tuyệt vời của những món ăn. Hay cách khác, An thần tượng . chính là người cho quyết tâm học nấu ăn trong những ngày lông bông biết định hướng cuộc đời mình thế nào.

   An lặn lội từ tận Tô về Hà Nội tìm . Tìm thấy , lại tìm đến Nhật Lệ, xin Nhật Lệ địa chỉ của tại California và bay sang đó tìm . hăng hái xin làm đầu bếp phục vụ trong nhà hàng Việt nơi làm chỉ để có cơ hội làm quen và học nấu ăn cùng . An và Cường, hai người vừa là đồng môn khi cùng tham gia học nấu bếp, vừa là tình địch khi cùng theo đuổi . Nhưng cuối cùng, An từ bỏ tình cảm của mình. Sau này, về nước trước, An vẫn theo học ở trường đại học tại Los Angeles. Mặc dù nghe Cường An về nước, nhưng Linh vẫn rất ngạc nhiên khi nhìn thấy An trước cửa nhà mình vào lúc này.

   Ngạc nhiên hơn khi An cùng với Tường Vi, trong những bạn của Đại mà Linh từng gặp qua. Khi về, họ còn chuyện gì đó rất vui vẻ, giống như hai người xa lạ. Tường Vi tỏ ra kinh ngạc khi thấy An gọi như thế, ràng là này biết mối quan hệ giữa Linh và An.

   - Ngạc nhiên quá, sao lại biết em ở đây? - Linh mỉm cười khi An bước lại gần, nếu nhanh lùi lại chút có lẽ An ôm chầm lấy .

   Chợt nhận ra ở Việt Nam và nghĩ tới khoảng cách giữa hai người, An ngượng ngùng thu lại hai cánh tay chuẩn bị dang ra. An nhìn lượt rồi mới thực cảm thấy yên tâm khi vẫn khỏe mạnh, chỉ hơi gầy hơn trước chút.

   Tường Vi cũng tiến lên chào . Hai người gặp nhau lần, nhưng vẫn có cảm giác hơi xa lạ, có lẽ là do mối quan hệ với Đại mà cả hai người đều ngầm đặt đối phương ở vị trí đối thủ của mình.

   - Em nghe về nước và làm ở resort của gia đình ở Tô - Linh với An khi mang nước ra cho và Tường Vi.

   - về được thời gian rồi, cũng muốn về Hà Nội thăm mọi người ngay nhưng do công việc mới bận rộn quá.

   - Mà sao hai người lại cùng nhau?

   - và Vi tới thăm Đại. Lần trước gọi cho Cường nghe em vẫn ở quê nên nghĩ gặp được em thế này? Nghe giờ em làm ở nhà hàng của ấy?

   - Vâng. Em làm ở đó mới từ đầu năm nay thôi. Sao tới thăm Đại mà lại vào nhà?

   - Bọn chị gọi cửa rồi nhưng có ai mở. Cửa khóa từ bên trong! - Tường Vi giải thích.

   Linh liếc nhìn vẻ mặt của Tường Vi, này dường như cũng lo lắng khi gặp được Đại, biết tình hình tại của thế nào.

   - Hay ấy ở trong nhà?

   - Chị có gọi điện thoại, chỉ thấy có chuông vọng ra từ trong phòng, sau đó có người bên trong ngắt cuộc gọi, nghe máy. Chị lên tiếng nhưng ấy cũng chịu mở cửa - Tường Vi đầy bất lực.

   - Mọi người cứ ngồi chơi chút , để chút nữa em thử sang gọi cửa xem sao! - Linh nhìn ra phía cửa, biết nghĩ gì trong đầu lúc này.

   lúc sau, sau khi những chén trà vơi quá nửa, mọi người mới đứng dậy sang căn hộ khép kín cửa của Đại. Linh gõ cửa, bên trong im lặng lời đáp. quay đầu nhìn hai người đứng đằng sau mình:

   - Đại, em Linh đây. Em đưa Như Ý về trả lại cho .

   Hơn phút, vẫn có người nào mở cửa. Linh lại tiếp:

   - Mở cửa . Em biết ở trong nhà.

   Lại đợi.

   Lần này chỉ khoảng ba mươi giây là có tiếng lách cách mở cửa. Nhưng khi cánh cửa hé ra, thân hình to lớn chồm lên người Linh mừng rỡ mới hiểu, chính Tuyết mở cửa cho mình chứ phải Đại.

   vỗ vỗ bộ lông rối xù của Tuyết chút rồi quay đầu ra hiệu cho hai người phía sau cùng vào nhà với mình.

   Phòng khách tối om chút ánh sáng, kể cả rèm cửa cũng được kéo kín như bưng. Mùi sơn tường còn mới khiến Linh cảm thấy ngột ngạt đến nỗi phải nhăn mũi lại. Nhờ cấu trúc các căn hộ giống nhau nên Linh có thể dễ dàng tìm ra công tắc điện của căn phòng.

   Đèn sáng, Linh đưa mắt nhìn quanh phòng khách vốn vô cùng sang trọng, nhưng bây giờ trống rỗng, ngoài màn hình ti vi lớn mới lắp và bộ ghế salon mới. Trận hỏa hoạn lần trước thiêu rụi mọi thứ, từ những giá sách cao ngất, những bức tranh đá quý tường tới bể cá Hồng Long.

   - Chắc ấy ở trong phòng ngủ - Tường Vi nhìn về phía phòng ngủ, thào như tự .

   Rồi đợi Linh hay An gì, thẳng về phía cửa phòng. Linh liếc nhìn An, thấy mặt xuất vẻ đau khổ lờ mờ đoán được tình giữa hai người này. Nén tiếng thở dài, ngồi xuống ghế.

   Cửa phòng ngủ khóa từ bên trong nên Tường Vi thể nhìn vào được. Linh nhìn Tuyết vừa nhảy phốc lên ghế và dúi đầu vào lòng mình, ánh mắt nó rất buồn. Có lẽ từ khi Đại gặp chuyện may, chăm sóc nó cẩn thận và chu đáo như trước đây được nữa.

   - Đại, mở cửa ra . Nếu mở cửa em đợi ở ngoài này - Tường Vi như van nài.

   Đáp lại lời của chỉ là im lặng.

   Linh nhìn An vừa ngồi xuống bên cạnh mình, thấy hai tay cứ đan chặt vào nhau gì, định vài câu nhưng lại thấy thích hợp. Tường Vi còn gọi thêm vài câu nữa nhưng cũng chẳng ăn thua gì.

   Đúng lúc này, cửa chính mở ra, người bên ngoài chưa bước vào nhưng người bên trong nghe thấy tiếng :

   - Ơ, sao cửa lại mở thế này?

   Linh là người duy nhất có phản ứng gì vì nhận ra chủ nhân của thanh êm ái, dễ nghe này.

   Huyền bước vào trong phòng, kinh ngạc nhìn ba vị khách, mãi sau mới có phản ứng:

   - Mọi người là ai? Sao lại vào được trong nhà? Tôi khóa cửa trước khi làm rồi mà?

   - Chào , chúng tôi là bạn của Đại. Là con chó của ấy mở cửa cho chúng tôi vào - An lên tiếng thay hai .

   Huyền lại bị kinh ngạc lần nữa khi thấy con Ngao Tạng màu trắng như tuyết ngoan ngoãn rúc vào lòng Linh. Con chó ấy chưa bao giờ thân thiện với ai ngoài chủ của nó, điều này đủ để trong đầu Huyền xuất dấu hỏi to đùng về nhìn vừa lạ vừa quen ngồi ghế kia. Ngay từ lúc vừa nhìn thấy Linh, Huyền ngờ ngợ, nhưng rồi lại nghĩ chuyện đó thể xảy ra nên gạt ngay ý nghĩ đó .

   Mặc dù chuyện Lâm là bố đẻ của bé Như Ý đăng đầy báo, nhưng chuyện Linh là dì của nó lúc này mới chỉ có người trong gia đình ông Phương biết mà thôi.

   Hơn nữa, làm sao Huyền có thể nghĩ được, người làm nhìn quê mùa, thô kệch khi ấy lại là xinh đẹp ngồi trước mặt mình bây giờ. trước mắt chỉ quý phái trong cách ăn mặc, mà ngay cả khí chất cũng đặc biệt, khí chất này phải quanh năm ở nơi đồng ruộng có thể có được.

   thế nào mà có thể gần gũi được với Tuyết?

   Huyền càng tò mò hơn về mối quan hệ giữa đó và Đại. Nhìn ngồi ghế, Huyền chợt có cảm giác ta mới chính là nữ chủ nhân trong căn phòng chứ phải , mặc dù đinh ninh trong đầu rằng sớm muộn, và Đại cũng làm đám cưới. Việc từ chối chăm sóc cũng như dâng hiến của mấy hôm nay càng củng cố suy nghĩ đó trong đầu Huyền.

   Rồi Huyền đưa mắt nhìn Tường Vi, đúng lúc bắt gặp nhìn mình. Khi Huyền còn mải thăm dò Linh Tường Vi cũng đồng thời đặt câu hỏi về Huyền. Trong thâm tâm, Tường Vi cũng đoán được Huyền chính là người mà Đại từng nhắc tới trước đây, rằng có thể kết hôn cùng trong những bạn chính thức hẹn hò. Trong lần gần đây nhất ở cùng , Đại tâm rằng cắt đứt hết quan hệ với những bạn khác, và nghĩ tới mối quan hệ nghiêm túc với người mà định lấy làm vợ. Hôm nay này ở đây chăm sóc cho , có chìa khóa ra vào nhà tự do thoải mái, nên người mà Đại từng nhắc tới chỉ có thể là người này mà thôi.

   An cảm nhận ràng khí nặng nề, đầy căng thẳng trong phòng, dù bọn họ ai với ai câu gì. cảm thấy cuộc đối đầu ngấm ngầm giữa họ diễn ra. vội hắng giọng để đánh tan khí căng thẳng như sắp nổ ra chiến tranh này:

   - Còn ? là gì của Đại vậy? ấy có trong nhà chứ? Chúng tôi gọi cửa phòng ngủ nhưng thấy ấy trả lời.

   - A… - Huyền như bừng tỉnh trước câu hỏi của An - Tôi… Tôi là bạn của Đại. ấy ở trong phòng ngủ, nhưng mọi người đợi cũng vô ích thôi, ấy mở cửa đâu, trừ khi ấy thực muốn ra ngoài.

   - ấy ổn chứ? - Tường Vi lo lắng hỏi.

   - À, ừm, ấy khỏe, chỉ hơi mất tinh thần với những chuyện vừa xảy ra. Chỉ cần cho ấy chút thời gian thôi, rồi mọi chuyện ổn - Huyền gật đầu, tỏ ra mình mới là người hiểu Đại nhất ở đây.

   - Nếu như vậy chúng ta về thôi - An đề nghị - Đợi khi nào ấy bình tĩnh lại, chúng tôi lại tới thăm.

   - Mọi người ngồi chơi chuyện chút , đằng nào cũng tới đây rồi. Đợi tôi cất thức ăn vào bếp rồi lấy nước cho nhé!

   - Chúng tôi vừa uống nước rồi, cảm ơn - An lắc đầu sau đó đứng dậy và ra cửa trước.

   Tường Vi quay đầu nhìn cánh cửa phòng khóa kín cách đầy lưu luyến, sau đó cũng dợm bước theo An.

   Linh là người đứng dậy cuối cùng. Tuyết nhảy phốc xuống đất rồi chạy ra cửa trước. Huyền giật mình quát gọi:

   - Tuyết, quay về…

   Con chó quay đầu mà vẫy vẫy cái đuôi rồi ra ngoài.

   - sao đâu - Linh quay lại với Huyền - Nhà tôi ngay ở đầu hành lang, tôi là hàng xóm của Đại. Cứ để nó qua đấy, tôi tắm cho nó.

   Cho đến khi mọi người đều ra khỏi căn phòng và chỉ còn lại Huyền, vẫn đứng ngây ra đó. Trong đầu vẫn còn quanh quẩn câu của Đại trước đây:

   từng hàng xóm…”.

               Chương 51: trai và em trai


   - Két…

   - Này , cẩn thận.

   - Á…

   Liên tiếp những tiếng phanh xe, tiếng người đàn ông, rồi sau đó là tiếng kêu hoảng hốt của con phố sầm uất.

   Cú phanh gấp ngay đúng vũng nước đọng của cơn mưa đêm qua làm nước bắn lên tung tóe, chiếc Toyota màu đỏ lại lướt , ngúng nguẩy như nàng đỏng đảnh, điệu đà, sau đó nó đỗ lại trước salon làm tóc cách đó xa.

   vỉa hè chỉ còn lại mặc váy trắng, tà váy có lem mấy vệt nước bẩn và chàng trai mặt vest đen lịch thiệp cùng đôi giày màu đen đắt tiền ướt sũng nước. Nếu vừa rồi chàng trai nhanh chân bước tới chắn ngang trước người có lẽ giờ này bộ váy trắng kia ướt nhèm nhẹp rồi. Những người bộ xung quanh bị vấy lên người chút nước vẫn nhìn theo chiếc xe bằng ánh mắt chán ghét, có người còn sỗ sàng mắng thành tiếng mấy câu. Vài người lại hiếu kỳ nhìn đôi trai vừa hứng trọn vạt nước bắn lên, lúc này họ đứng cạnh nhau và lúng túng lau nước quần áo .

   - Xin lỗi, sao chứ? - Linh cuống quýt nhìn chàng trai quên cả việc lo cho chiếc váy trắng xinh đẹp lúc này rất khó nhìn.

   - Tôi sao. Nhưng sao lại phải xin lỗi tôi chứ?

   Chàng trai cau mày hỏi lại, gương mặt điển trai của ta vì vẻ xộc xệch của mình lúc này mà mất cuốn hút.

   - Đó là thói quen.

   - thói quen tốt. có lỗi nên xin lỗi người ta - Chàng trai càu nhàu.

   - lấy tạm khăn tay của tôi mà dùng này - Linh lấy từ trong túi xách ra chiếc khăn tay trắng tinh và đưa cho chàng trai.

   ta cầm lấy hề khách khí, đưa lên lau mái tóc cũng bị dính nước của mình.

   - Chiếc xe chết tiệt - ta lẩm bẩm.

   Linh quay đầu nhìn người vừa bước xuống từ chiếc xe đỏ đậu cách chỗ họ đứng quãng xa. Váy đỏ, tóc quăn hung hung đỏ, giày đỏ, túi xách đỏ, nguyên cây màu đỏ nhìn vô cùng hợp với chiếc xe, người đó đúng là Hằng, vẫn ngừng theo đuổi Cường và gây ra cho Linh ít rắc rối. Linh có cảm giác trước khi bước vào salon tóc, Hằng còn quay sang nhìn mình cười đầy đắc ý nữa.

   - Nhà có gần đây ? Hay về tạm nhà tôi , ướt hết cả rồi - Linh đề nghị.

   - Và tôi mặc quần áo của chồng ra về à?

   - Tôi chưa có chồng - Linh phản bác.

   - Ô… tôi ngạc nhiên là đẹp thế này lại chưa có chồng. Cảm ơn , nhưng nên tùy tiện mời người đàn ông xa lạ về nhà. Tôi tìm chỗ mua bộ đồ khác và thay đồ ngay. Mà có hẹn sao?

   - Sao biết? - Linh ngạc nhiên hỏi lại.

   - Tôi thấy cứ nhìn đường suốt, chắc là chờ ai tới đón. chờ bạn trai sao?

   - Vâng.

   - Để người đẹp phải chờ là tốt.

   Linh định tiếp tục phản đối ý kiến của chàng trai hay tò mò này chợt thấy xe của Cường tấp vào lề, bèn cười:

   - ấy tới rồi. có thể cho tôi số điện thoại được chứ? Tôi mời uống cà phê để cảm ơn chuyện hôm nay.

   - có gì đâu, chỉ là chuyện thôi mà. Với lại…

   Chàng trai còn định tiếp Cường bước xuống xe, vội vã tới cạnh Linh, kéo giật lùi lại bước, sau đó quay sang gằn giọng với chàng kia:

   - muốn làm gì ấy?

   - Ô, vậy ra đây là bạn trai của . Ngạc nhiên quá nhỉ? - Phớt lờ lời của Cường, chàng trai quay sang cười với Linh, giống như cuộc gặp hôm nay chỉ là vô tình mà thôi.

   - Hai người quen nhau sao? - Linh lại hỏi.

   - Tôi cảnh cáo , muốn chơi thế nào tôi cũng chiều. Nhưng biết điều tránh xa ấy ra, nếu tôi giết đấy.

   - Tôi chờ xem cậu giết tôi thế nào?

   Chàng trai cười nhạt khi nhìn Cường kéo Linh vào xe, sau đó chiếc xe chạy thẳng về cuối phố.

   Chiếc Cayenne rồi, chàng trai mới đưa chiếc khăn tay trắng ngát hương nước hoa Victoria Secret lên nhìn, sau đó đút nó vào trong túi. Và cuối cùng, mặc những ánh nhìn khác dành cho mình, chàng quay người đủng đỉnh bước .

   chiếc Cayenne, bản tình ca phát cũng bị Cường thô bạo tắt phụt . Linh nhìn , biết nổi nóng, lại thể phát tiết ra với nên mới làm thế. Nhưng cũng thấy hài lòng về cách cư xử giống như trẻ con vừa rồi của . Dù hai người này có quen nhau và có khúc mắc gì với nhau cũng thể tỏ ra bất lịch với người giúp như thế được.

   - Có chuyện gì với ta thế? - Cường cục cằn hỏi.

   - Em hỏi mới đúng chứ? - Linh tỏ vẻ vui - Sao lại có thể cư xử thiếu văn hóa như thế được? ta vừa mới giúp em lãnh nguyên vạt nước. Thế mà lại cư xử như thế?

   - Sao em lại nổi nóng với ? Em có biết là ai ?

   Cường kinh ngạc trước vẻ giận dữ của , cơn giận của cũng vì thế mà tăng vọt lên. Bạn lại bênh vực cho - người mà căm ghét nhất cuộc đời này.

   - Em quan tâm giữa ta có khúc mắc gì, đó là chuyện của hai người. Nhưng hôm nay ta giúp em. nhìn , váy em còn ướt mất chỗ đây này, chuyện tốt đẹp do vợ tương lai của đem lại đấy - Linh bực dọc chỉ vào mấy vệt đen váy của mình.

   - Em cái quái gì thế? rồi, có vợ tương lai nào hết - Cường giải thích - Còn , hy vọng em can hệ gì với thêm lần nào nữa. Nếu có thấy cũng tránh xa ta ra là được.

   - Đây là lần đầu tiên em gặp ấy. Vậy mà lại như thể em lén lút gặp gỡ ta vậy.

   - Linh, em nghĩ đâu thế, hoàn toàn có ý đó - Cường quát lên.

   - Nhưng sao em lại thấy là có ý đó.

   - Em… - Cường phanh xe đột ngột, nén lại cơn giận dữ, sau đó hạ giọng - Em có biết là ai ?

   - Em rồi, em quan tâm ta là ai - Linh khoanh tay nhìn ra cửa sổ.

   - Tên đầy đủ của là Vũ Tuấn Phong. cùng cha khác mẹ với .

   Cường dựa lưng vào ghế, ánh mắt nhìn thẳng ra phía trước. Những dòng xe vụt qua mắt , những hàng cây thẳng tắp kéo dài với những chồi non lộc biếc sinh sôi nảy nở. Chẳng biết suy nghĩ điều gì.

   Linh ngạc nhiên vô cùng trước câu giải thích đó của Cường. chợt cảm thấy có thể thông cảm cho cơn giận dữ khi nãy của .

   Là bạn của Cường từ khi còn ở nước ngoài, những bí mật của gia đình , cũng biết vài điều. Cường từng nhắc tới những người em cùng cha khác mẹ với mình, hầu hết đều sống cùng gia đình , ngoài người tên là Phong. Mặc dù là trai của Cường nhưng ta chỉ hơn Cường vài tháng tuổi. Mẹ Phong mất vì bệnh ung thư nên ta sống cùng gia đình Cường tới năm mười tám tuổi vào miền Nam học và làm việc cho chi nhánh công ty của gia đình ở trong đó. Mặc dù xung khắc với nhau nhưng hai người, Nam, Bắc nên coi như nước sông với nước giếng, ai phạm ai, ai tranh chấp của ai cái gì.

   Linh ngờ chàng trai mà gặp hôm nay lại chính là người đó, người mà Cường ghét nhất trong gia đình. luôn coi Phong chính là người ngoài tới phá hạnh phúc gia đình của . Cường chưa bao giờ che giấu khinh ghét đó mỗi khi nhắc tới ta trước mặt khi trước.

   - ta rất nguy hiểm. phải ngẫu nhiên mà chỉ có mình ta sống lại được trong gia đình , được ông già hết sức bao bọc và che chở, dù mẹ luôn tìm mọi cách tống ra đường - Cường giải thích - Thế nên thể nghi ngờ rằng ta tiếp cận em là có mục đích.

   - Em có thể làm gì được chứ? - Linh lạnh nhạt hỏi lại. cảm thấy chán ghét vô cùng cách suy nghĩ kỳ thị, ích kỷ của những người quen sống trong cảnh giàu có như Cường.

   - Ông già quyết định về hưu trong vài năm tới, để lại tập đoàn cho cùng quản lý. Nhưng chỉ có người duy nhất được ngồi vào chiếc ghế Tổng Giám đốc, người đó là người thừa kế của tập đoàn. dùng mọi cách để chơi , kể cả việc dùng em để uy hiếp , em hiểu ? Vì vậy mong em đừng để tiếp cận, nếu em có bị làm sao, bị phân tâm mất. Em rất quan trọng đối với , Linh ạ!

   Cường vừa vừa vươn tay nắm lấy bàn tay , lại chợt cảm thấy tay run rẩy.

   - chạy xe tiếp - để mặc cho nắm lấy tay mình, khẽ giục.

   - Vậy em muốn ăn tối ở đâu?

   - Ăn gì cũng được, rồi về sớm nhé! Mai em bắt đầu làm lại rồi, cần phải về ngủ sớm chút.

   - Cũng tốt. Em tới khách sạn cũng đỡ lo em bị quấy rầy - Cường gật đầu, sau đó buông tay và tiếp tục cho xe chạy .

               ***


   Linh về nhà được lúc Minh tới. tới để lấy đồ đạc của Như Ý về. hai ngày kể từ sau khi đưa Như Ý về lại nhà ông bà nội của con bé, và cũng là hai ngày kể từ sau khi tới thăm Đại nhưng chịu ra gặp.
   - Hy vọng làm phiền em lúc khuya thế này? - Minh cười khi đem nước ra cho .

   - Đồ đạc của cháu, em sắp xếp gọn và để ở kia rồi, chút nữa chỉ việc xách về thôi. Con bé ổn chứ ạ?

   - Như Ý nhớ em nên hơi quấy chút, nhưng ổn thôi. Đại về nhà tối qua rồi.

   - Vậy tốt, có người chăm sóc con bé cũng đỡ. Còn bác sao ạ, bác khỏe ?

   - Hai ngày nay mẹ bắt đầu mấp máy miệng tập . Nhưng vẫn chưa có tiến triển gì. Bác sĩ mẹ muốn lại được cần thêm thời gian luyện tập rất nhiều - Minh đan hai bàn tay vào nhau, trầm ngâm .

   - Thế lại có hy vọng gì ạ?

   Minh lắc đầu. Linh thở dài.

   - Còn… còn Đại? - Linh ngập ngừng hỏi.

   - Đầu tóc bù xù, râu ria lởm chởm, người nhìn như con quỷ đói, vừa nhìn thấy Như Ý khóc ầm lên. Bây giờ tốt rồi, vài hôm nữa chắc lại phong độ như xưa thôi.

   - Còn vụ án nhà hàng của ấy thế nào ạ? ấy có ?

   - phải ấy. Giấy tờ là do người khác kí nên ấy bị truy cứu trách nhiệm hình . Nhưng giấy phép kinh doanh chắc lấy lại được. Mà dù có lấy lại được Phương Đông cũng thể cứu được nữa đâu - Minh lắc đầu thở dài.

   - Ừm…

   - sắp bộ đội.

   - Sao? - Linh ngạc nhiên tròn cả mắt nhìn Minh, dường như điều vừa nghe được lạ tai lắm - sao? Sao lại bộ đội?

   - Ừ… bộ đội. khám tuyển xong rồi, chờ sang tháng năm nhập ngũ.

   - Thế còn việc học của sao? định bỏ bê ư?

   - bảo vệ tốt nghiệp xong vừa lúc nhập ngũ - Minh cười, giống như chuyện này là vô cùng bình thường.

   - Nhưng tại sao tự nhiên lại nhập ngũ?

   - Tự nhiên thấy là nên nhập ngũ - Minh lắc đầu giải thích.

   Nhưng Linh cười nổi trước cách giải thích vô lý này của . chỉ lo lắng nhìn Minh giống như nhìn sinh vật lạ chưa thấy bao giờ.

   - Thế bác trai có ý kiến gì ?

   - Bố giận . Nhưng bây giờ hết rồi. Mẹ khóc, nhưng nghĩ mẹ cũng hiểu. Mặc dù gia đình lúc này cần , nhưng đó phải là tất cả, em hiểu ?

   - trong bao lâu?

   - Mười tám tháng, theo luật. Sau đó có thể về làm, hoặc tiếp tục học lên chuyên nghiệp. rồi rất ít khi được về thăm nhà, thỉnh thoảng em tới thăm gia đình nhé!

   - Tới thăm sao?

   - biết được điều đóng quân ở đâu? Nhưng chắc ở Hà Nội đâu, vì thế cần thăm . Mười tám tháng cũng ngắn thôi mà.

   Linh trầm mặc . Minh thấy im lặng lảng sang chuyện khác:

   - Người ổn duy nhất là Lâm. thấy lo cho ấy.

   - Sao vậy?

   - Chắc bố cũng với em là ấy chờ học nghề, sau đó xuất khẩu lao động?

   - Vâng.

   - Nhưng đó chỉ là quyết định của bố . thấy Lâm vẫn còn nghề hát lắm. ấy dối bố mẹ là làm phục vụ ở nhà hàng, nhưng thực ra là ấy hát ở mấy phòng trà .

   - Cứ lông bông mãi cũng đâu phải cách. Em thấy nghe lời bố cũng tốt. Nếu ấy biết cố gắng cuộc sống sau này còn gian khổ hơn. làm vài năm, quên hết chuyện cũ, sau đó quay lại hát cũng ai cấm. Nghiệp diễn đâu phải là nghiệp vui… - Linh thở dài - Mặc dù còn giận ấy lắm, nhưng em chuyện với ấy nếu có cơ hội. Dù gì ấy vẫn là bố đẻ của Như Ý, nên sống thế nào cho con mình sau này phải tự hào mới được.

   - tin là ấy nghe em - Minh gật đầu rồi đứng dậy - Thôi, về đây, em nghỉ sớm nhé!

   Minh xách túi đồ ra cửa. Cánh cửa khép lại sau lưng rồi mới dám quay lại. Thực ra, chưa bao giờ với này rằng, vẫn thể quên được !

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 52: Thỏa thuận

   - Cú phanh xe đẹp đó. Đàn bà khi ghen đôi khi cũng hay .​

   Phong dựa lưng vào ghế cách thoải mái, ánh mắt rời chậm rãi châm thuốc lá ở đối diện. mặc váy đỏ sát nách, chân vắt lên chân, cánh tay thon thả và trắng trẻo, mười đầu ngón tay được sơn đỏ bắt mắt. hít vào hơi rồi chậm rãi nhả khói thuốc, có vẻ thờ ơ với chàng trai bảnh bao phía đối diện.

   - Còn là thằng ngốc làm hùng cứu mỹ nhân đó sao? Tính tìm tôi bắt đền à? - Hằng kẹp điếu thuốc giữa hai ngón tay, bàn tay duỗi thẳng thành ghế êm ái, khẽ nhịp nhịp theo tiếng nhạc.

   - Tôi nhận mình là hùng - Phong lắc đầu cười - Tôi thấy hứng thú với .

   - Còn tôi có hứng thú với .

   - Tôi biết, nhưng tôi nghĩ hứng thú với những gì tôi sắp .

   - Tôi biết , nên tôi muốn mất thời gian với người xa lạ.

   Hằng túm lấy túi xách tay định đứng dậy vì cảm thấy người ngồi đối diện mình kia rất nguy hiểm, nhất là đôi mắt của ta.

   - Cường là em trai tôi. Tôi muốn tác thành cho và nó. Tư cách và lý do đó của tôi đủ để hầu chuyện chưa?

   Lời của Phong lập tức có tác dụng. Hằng vừa định bước sững ngay lại, quay đầu nhìn vẻ đầy nghi ngờ.

   Phong cười cách thỏa mãn khi thấy Hằng ngoan ngoãn ngồi lại ghế, thái độ kiêu căng cũng giảm thấy . Hằng vẫn cố thêm câu:

   - đừng tưởng tôi biết quan hệ giữa và Cường, và đừng tưởng tôi ngây thơ tin vào lòng tốt của . Tôi muốn xem xem làm gì, nếu là gây bất lợi cho ấy tôi tha thứ cho đâu.

   - Xem ra tôi luôn là người mang tiếng xấu nhỉ? - Phong nhún vai đầy vẻ bất đắc dĩ - thấy là tôi cố gắng muốn giúp vào làm dâu nhà tôi sao?

   - Đổi lại là gì?

   - thông minh. Tôi thích những thông minh như . Tiếc là chọn tôi, nếu chúng ta cặp đôi ăn ý đấy.

   - Đừng lảm nhảm nữa, lật bài ngửa của . cần gì ở tôi?

   - Số cổ phần của ông già ở Hoàn Mỹ, được ?

   - Chỉ có hai phần trăm, muốn dựa vào đó để chiếm lấy ghế Tổng sao? - Hằng ngạc nhiên vì đoán trước được mục đích của Phong ngay sau khi ta xưng danh.

   - Tôi chỉ muốn kiếm thêm chút tiền cho bản thân mà thôi - Phong tỏ ra buồn bực - nghĩ với số tài sản ít ỏi này mà tôi có thể chiếm được ghế Tổng sao? Bà vợ của ông già tôi còn nắm hơn hai mươi phần trăm cổ phần, bà ấy giữ nó tôi làm sao dám mơ cao chứ? Tôi chỉ muốn lo liệu cho bản thân mình, phòng khi ông già tôi về vườn, mẹ con bà ấy tìm cách hất cẳng tôi ra khỏi Hoàn Mỹ.

   - Vậy nếu tôi giúp chẳng phải phản lại ý muốn của Cường sao? Điều đó hề có lợi cho tôi - Hằng nhếch môi cười.

   - Nhưng nếu tôi giúp phần trăm cơ hội bước chân vào nhà tôi cũng có, đúng ? - Phong nhướn mày hỏi đầy vẻ chắc chắn - Mặc dù bà già tôi ủng hộ , nhưng cuối cùng vẫn thể bằng con trai của bà ta được. Chẳng phải dạo này bà ấy còn phản đối gay gắt chuyện giữa kia và em trai tôi hay sao? Hai phần trăm cổ phần của ông già với tôi chỉ là có giá, chứ với bà già tôi chẳng có chút ý nghĩa gì. nghĩ là còn bao nhiêu cơ hội?

   Hằng yên lặng suy nghĩ, dường như đắn đo cân nhắc những lời Phong vừa phân tích. Phong lặng im, vươn tay cầm lấy ly cà phê và nhấp ngụm trong khi đợi Hằng suy tính.

   - Vậy giúp tôi như thế nào?

   - Tôi có cách của tôi.

   - Nếu là làm tổn hại tới Cường quên .

   - Tất nhiên là tôi dùng cách hèn hạ đó. Tôi phá hỏng mối quan hệ giữa thằng em tôi và người nó, như tán tỉnh kia chẳng hạn. Thế nào?

   - Tôi chắc…

   - Vậy thế này , tôi giúp về làm dâu nhà tôi trước, sau đó bán lại cho tôi số cổ phần của ông già ở Hoàn Mỹ. Chẳng phải đó là của hồi môn của lấy chồng sao? Như thế yên tâm là bị tôi lừa rồi chứ? - Phong vừa vừa đưa sang phía trước mặt Hằng tấm danh thiếp của mình.

   Hằng cầm tấm danh thiếp lên, nhìn qua sau đó bỏ nó vào trong túi xách.

   - Vậy tôi chờ tin tốt lành của .

   - Tốt lắm. Chỉ cần phối hợp với tôi là được. Nhưng đừng nghĩ cách quên thỏa thuận hôm nay của chúng ta, nếu tôi có cách cho những ở lại nổi Hoàn Mỹ, mà ngay cả ông già quý của cũng có cách nào bảo vệ nổi con mình đâu - Phong mỉm cười, nhưng lời lại làm cho đối phương cảm thấy lạnh gáy.

   Hằng rùng mình cái, sau đó lấy lại tinh thần và nghiêm giọng:

   - đừng hòng đe dọa tôi. Tôi hứa tôi làm…

   Sau đó đứng dậy và vội vã ra phía cửa. Phong đưa mắt nhìn theo cái bóng đỏ chói chang, nụ cười nửa miệng lại lần nữa xuất môi .

   ***   Phố Kim Mã, con phố của sắc tím bằng lăng mùa hè, con phố sầm uất xuôi ngược nối từ ô Cầu Giấy chạy về phía trung tâm thành phố. Con phố của những tàng cây cao mát, của những tay thợ ảnh mê săn những góc ảnh đẹp, của những đôi lứa hẹn hò thích tản bộ vỉa hè rộng rãi. Mùa này hoa bằng lăng chưa nở nhưng chỉ thời gian nữa thôi, đầu, dưới gót chân, trong đáy mắt người đường tím lịm màu. Linh nhớ trước cửa nhà Đại cũng có cây bằng lăng lớn. Ngày đầu tới đó, ngủ quên dưới gốc bằng lăng.

   Linh và An ngồi ở nhà hàng nước giải khát ven hồ Thủ Lệ. Gió từ ngoài hồ thổi tới khiến có cảm giác lành lạnh. Có thể đêm mai có đợt rét cuối cùng tràn về, cái rét mà người ta vẫn gọi là “rét nàng Bân”, cái rét ngọt nhất của mùa. lâu lắm rồi, cũng là lần đầu tiên cả hai ngồi riêng với nhau như thế này.

   Mặc dù An gọi Linh bằng cái tên thân mật là “tiểu sư phụ”, nhưng luôn coi như người , người bạn. chia sẻ cho những kinh nghiệm, những cảm xúc của mình khi làm bếp, và đương nhiên cũng thế. Có lẽ vì có chung tình với bếp mà hai người dễ dàng trở thành những người bạn thân thiết. Hôm trước gặp nhau ở ngay khu chung cư nơi ở, nhưng An cùng Tường Vi nên hai người chuyện với nhau được nhiều, lại càng tiện hỏi chuyện riêng của nhau. Tối nay, An gọi điện mời uống nước, Linh hiểu là muốn chuyện riêng với mình nên cũng cùng Cường tới đây.

   Lúc này, Linh tay dùng ống hút khuấy loạn nước trong quả dừa, mặt quay ra nhìn ánh đèn sáng trưng từ cây cầu bên trong công viên Thủ Lệ. Ánh đèn in bóng xuống mặt nước thành vệt cong cong méo mó. Mãi đến khi An tiếp, mới lại quay vào:

   - đăng ký dự thi Master Chef.

   - Vậy à? Em nghĩ là thi tốt thôi - Linh mỉm cười cách chắn chắn.

   - cũng chắc lắm. Còn tùy ở từng giám khảo nữa chứ. Nhưng muốn thi để khẳng định cho bố biết là chọn con đường đúng đắn, thực nó, thực muốn theo đuổi nó - An đáp.

   - Bố cho theo nghề đầu bếp ư? - Linh ngạc nhiên hỏi.

   - Ừ, ông ấy vẫn muốn quản lý resort của gia đình. Gia đình chỉ có mình là con trai mà. Hai bà chị cũng lấy chồng và sống ở trong Nam hết rồi.

   - Bố cũng có điều khổ tâm, nhưng em tin chỉ cần thuyết phục bác ấy hiểu thôi mà.

   - Bố , nếu đoạt giải quán quân trong cuộc thi này để được làm theo sở thích của mình… - An thở dài, khẽ lắc đầu cách chắc chắn.

   An lo lắng là đúng, Linh hiểu nên cũng khuyên giải thêm nữa. Cuộc thi Master Chef phải tổ chức ra chỉ cho vui, mà là cuộc thi tìm kiếm tài năng nấu ăn thực . Nếu An tự tin vào chính mình rất có thể được tới cùng, và những đối thủ của trong cuộc thi cũng phải là những người tầm thường.

   - Họ từng mời em làm giáo khảo cho cuộc thi, nhưng em từ chối.

   - Thế cũng tốt, nếu lỡ đoạt giải quán quân, người ta lại bảo em thiên vị chết - An cười phá lên, trái ngược hoàn toàn với vẻ đầy tâm vừa rồi của .

   Linh cũng chỉ cười. Rồi như chợt nhớ ra, lại hỏi lái sang chuyện khác.

   - Hôm trước và Tường Vi với nhau, quen chị ấy à?

   - Ừ, bọn quen nhau cũng thời gian rồi, qua diễn đàn về du lịch. Đợt vừa rồi ấy ra Bắc du lịch nên mời ấy ra Tô chơi, ngờ ấy quen với Đại từ trước. Em cũng biết Tường Vi à?

   - Có lần chị ấy theo Đại tới nhà em ăn cơm rồi - Linh gật đầu - Vậy chuyện với chị ấy như thế nào?

   - Như thế nào là như thế nào? - An hiểu hỏi.

   - chị ấy mà, đúng ?

   An thừa nhận cũng phủ nhận câu hỏi này của , chỉ cười đầy gượng gạo. Linh lại đắn đo biết có nên hỏi nữa , vì cảm thấy hình như mình vừa chạm vào nỗi lòng của . Khi còn phân vân lại nghe An kể:

   - đời đúng là trớ trêu nhỉ? Gần đây tiếp xúc nhiều với Tường Vi, cũng nhận ra là mình có tình cảm với ấy. Nhưng ấy lại chỉ nghĩ tới Đại. Mỗi lần với nhau, ấy luôn miệng kể về ấy, kể họ ăn cùng nhau ở những đâu, chơi những chỗ nào, những chuyện gì? Hầu như có lần nào là ấy xuất trong câu chuyện giữa bọn . biết là ấy Đại, ánh mắt si mê của ấy mỗi lần kể về ấy tố cáo điều đó. Đại thế nào mà biết, nhưng mỗi lần gặng hỏi Tường Vi lại chỉ trả lời rằng họ là bạn, hơn kém. Có thể là ấy đơn phương, giống như .

   Những gì An lại làm Linh nhớ đến những lời Cường kể trước đây. Đại và Tường Vi từng cùng nhau trong suốt thời gian ở Tô, vậy mà cuối cùng họ lại chỉ - là - bạn. cảm thấy khó chịu khi nghĩ tới việc họ từng chơi, từng gần gũi nhau nhưng còn khó chịu hơn khi Đại lại là người đàn ông dửng dưng và thực dụng như thế, đến với người khác chỉ vì những ham muốn xác thịt, càng băn khoăn hơn về những gì từng với . Hơi thở dồn dập, những nụ hôn nồng cháy và choáng váng vì men rượu của , là do say, hay mượn say để ? Sao những lời lại làm cảm thấy ấm áp và lòng như thế? Đâu là , đâu mới là giả?

   Có lẽ là do đa tình mà thôi!

   - Em với Cường tốt chứ? - chợt nghe An hỏi.

   - Em nghĩ là tốt - Linh gượng cười.

   - Em nghĩ? Sao lại vậy? Trước khi Cường về nước, ấy có rằng về để tìm em. mừng là hai người quay lại, nhưng hình như có gì đó rất gượng gạo trong nụ cười của em? - An nhíu mày.

   - Có lẽ, xuất phát lần thứ hai là sai lầm - Linh lại nhìn ra hồ, lảng tránh ánh nhìn của An.

   - Là thế nào?

   - Em cứ nghĩ ấy còn em như thế, chỉ cần em đồng ý quay lại mọi chuyện ổn thôi. Phụ nữ rất dễ chấp nhận mà. Em cứ nghĩ là rồi em lại được ấy giống như trước đây, nhưng…

   - Tình cảm thay đổi?

   - Em biết - Linh lắc đầu - Ở bên ấy, em nhớ tới người khác, em dừng được nỗi nhớ ấy. Nó làm em có cảm giác rất có lỗi với Cường, nhưng em sao gạt nó được. Khi xa ấy, em cũng thấy nhớ ấy, muốn ở gần ấy, được ấy chiều và chăm lo như trước đây. Em thực hiểu bản thân mình lúc này nữa. Em thấy hình như em bắt cá hai tay… - Linh tới đây ngừng lại, giọng nghèn nghẹn như sắp khóc.

   - Bình tĩnh nào - An vươn tay vuốt lên tóc - Bình tĩnh và suy nghĩ cho kỹ nhé! Cường cũng là người tốt, ấy em tôn trọng ý muốn của em, kể cả khi em ra . ai trách em khi em phụ người tốt như thế, nhưng nếu em tiếp tục ở bên ấy và nghĩ tới người đàn ông khác, như thế mới là có lỗi với tình cảm mà ấy dành cho em, hiểu ?

   Linh đáp, chỉ hít vào hơi sâu rồi lắc đầu.

   - Em hãy dũng cảm đối mặt với . Muốn ở bên ai chạy tới bên người đó, ai có quyền bắt em phải ở bên họ. Trái tim em là của em, dù nó đập vì ai nó cũng là của em - An phân tích - phải là người trong cuộc nên biết đây là lựa chọn khó khăn đối với bất kỳ ai. Nhưng nếu em cứ tiếp tục đến lúc nào đó, em đánh mất bản ngã của mình và trở thành người bắt cá hai tay đấy.

   Linh vẫn im lặng. Gió đêm làm run rẩy cả người. An cởi áo khoác ngoài đưa cho rồi đứng dậy gọi tính tiền, sau đó quay vào :

   - Để đưa em về.

   Nhưng lúc này, trong đầu Linh chỉ còn duy nhất câu mà vừa : “Muốn ở bên ai chạy tới bên người ấy”.

   Chương 53: Vết rạn

   Phía sau khu nấu ăn cao cấp nhất của khách sạn có sân thượng , là nơi nhân viên thường ra hóng gió sau mỗi ca làm mệt mỏi. Có bộ bàn ghế mây được đặt dưới cái ô lớn ở ngoài sân, bên cạnh những chậu hoa cẩm tú cầu. Từ khi bắt đầu làm ở đây, Linh có thói quen ra đây uống trà mỗi buổi trưa rồi mới ra về.

   Trưa nay cũng vậy, ca làm vất vả cuối cùng cũng trôi qua. Hôm nay ở khách sạn tổ chức họp báo nên phải làm việc luôn chân luôn tay cùng mọi người mới kịp phục vụ bữa trưa cho khách. Cũng vì bận bịu chuẩn bị công việc ngày hôm nay mà Cường cũng thể tới đón vào buổi sáng, đến trưa cũng gọi điện bảo cứ ăn trưa cùng mọi người trong nhà bếp rồi về trước, còn có thể bận tới tối. Từ tối hôm kia, sau khi gặp An, Linh chưa gặp lại Cường. phần vì những lời khuyên của An, suy nghĩ lại mọi chuyện, suy nghĩ về những lời khuyên của An, suy nghĩ về tình cảm của chính mình cho thấu đáo. có lúc muốn rũ bỏ tất cả, chạy tới bên Đại, ôm lấy cảm tình của mình. Nhưng mặt, chính suy nghĩ về trách nhiệm khiến nỡ phũ phàng với Cường. Quanh Đại có bao nhiêu như thế, biết nghĩ gì, biết thực coi trọng hay , hay cũng chỉ là lời chót lưỡi đầu môi của kẻ say? Cường hề hứng thú với bất kỳ nào ngoài . là tuýp người chung thủy, cũng phải loại người đa tình, thế nên ở bên , chắc chắn có được cảm giác an toàn.

   Cảm giác an toàn ở bên người mình và cảm giác lo lắng khi ở cạnh người mình , lựa chọn quá khó khăn. Nếu là dũng cảm, có thể chấp nhận phiêu lưu với tình cảm, để lựa chọn ở bên Đại, nếu là nhút nhát, có thể chọn Cường để có chỗ dựa vững vàng. Nhưng Linh lại ở giữa hai kiểu người đó, nửa muốn, nửa lại , chần chừ với chính lựa chọn của mình, luôn luôn có suy nghĩ ‘ nỡ, đành’, vì thế mà mới phải khổ tâm như lúc này.

   Còn Đại, từ ngày lên Hà Nội, gặp , cũng gọi điện cho . Cũng biết tình hình bố con mấy hôm nay thế nào? Còn bà Nguyệt nữa, dù khi có dặn dò người giúp việc phải chăm sóc cho bà cẩn thận, nhưng biết chị ta có làm đúng như lời dặn hay ? Nếu vệ sinh sạch , để người bệnh trong môi trường hôi hám như vậy, lại thường xuyên nắn bóp chân tay bà Nguyệt càng có cơ hội lại hay năng gì được. Nghĩ như thế, Linh quyết định ghé nhà ông Phương để xem tình hình thế nào.

   Đúng lúc định đứng dậy sau lưng lại có tiếng đàn ông vang lên, ràng là cho nghe:

   - ngờ ở đây lại có chỗ đẹp như thế?

   Giọng hơi quen khiến Linh khỏi phải quay đầu lại nhìn, nhận ngay ra chính là người mà từng gặp lần cách đây mấy hôm, chính là người chắn nước bẩn bắn vào váy áo , cũng chính là trai cùng cha khác mẹ của Cường - Phong.

   Thấy Linh chỉ quay đầu lại nhìn mình rồi dửng dưng quay , Phong nhếch miệng cười. này đúng là thú vị. Phong cứ tưởng rằng sau khi nghe Cường về mình nàng này thấy mình phải như thấy cọp hoặc thấy bệnh truyền nhiễm mà muốn tránh xa chứ, đằng này chỉ là thản nhiên quay như chưa từng để tâm vậy.

   Phong tiến lại, ngồi xuống ghế đối diện với Linh, chào đầy lịch :

   - Chúng ta lại gặp nhau rồi! Tôi biết là cũng làm ở đây đấy?

   - Thế mà tôi lại nghĩ là biết - Linh quay vào nhìn , hời hợt đáp câu.

   - A… xem nào… tôi cũng mới chỉ biết là bạn của em trai tôi thôi mà - Phong tỏ vẻ vô tội - Chắc nó nhiều về tôi lắm? Nó khuyên tránh xa tôi sao?

   - Đó là việc riêng của hai người, liên quan tới tôi - Linh lắc đầu sau đó chống tay đứng dậy, định vào trong.

   - Nó ghét tôi vì tôi biết bí mật của nó. là bạn của nó, có muốn nghe ?

   - có hứng thú - Linh nhàn nhạt buông câu.

   - Kể cả việc này liên quan tới bạn thân của nó? - Phong cười cợt.

   Linh đứng sững lại, quay ngoắt đầu nhìn về phía đầy nghi ngờ. Liên quan tới bạn thân của Cường, chẳng phải là Đại sao? Giữa Đại và Cường còn có bí mật gì to lớn đến nỗi Cường muốn biết, thậm chí là đe dọa cả người trai này được tới gần ? Chỉ là sợ ta vô tình để lộ sao?

   Thấy quay lại nhìn mình bằng ánh mắt nửa nghi ngờ, nửa tò mò, Phong hài lòng cười:

   - Hóa ra có hứng thú với chuyện này? có biết bạn thân của Cường , nghe cậu ta cũng là ông chủ nhà hàng năm sao đấy? Nhưng nhờ phúc của ai đó mà nay cậu ta chuẩn bị hầu tòa rồi.

   - muốn tới Đại phải ? Phải, tôi có quen ta, nhưng thế sao? Họ là bạn thân, bí mật giữa những người bạn thân là chuyện bình thường mà.

   - Ah, nhưng bí mật này lại chỉ có em trai tôi và may mắn là cả tôi biết nữa. nghĩ nó có đáng đồng tiền bát gạo để thằng em quý hóa của tôi phải lấp liếm che đậy ? Nhất là khi nó có liên quan mật thiết tới chính ?

   - Tôi nghĩ rằng việc chắn nước cho tôi hôm trước là có mục đích. Vì thế tôi tin những gì . Nhưng dù sao cũng cảm ơn vì chắn nước cho tôi.

   - Thế còn vụ mời tôi cà phê sao, muốn quỵt ư? - Phong thích thú hỏi với theo, giải thích bất cứ điều gì những lời nghi ngờ của Linh.

   - Chừng nào tôi hết cảm thấy chán ghét tôi mời - Linh xong, quay người dứt khoát vào trong.

   Phong nhìn theo , nụ cười môi vẫn lắng xuống. Chỉ cần gieo vào lòng này chút nghi ngờ, việc còn lại là đợi xem kịch hay.

   Quả nhiên, những lời của Phong đặt vào trong lòng Linh dấu hỏi lớn đến nỗi thể ngồi yên được mà lập tức gọi điện cho Cường.

   - Có chuyện gì thế em? ăn trưa chưa? - Cường ngạc nhiên hỏi khi thấy gọi điện cho mình. Thường rất ít khi chỉ động gọi cho .

   - Cường… - Linh hít vào hơi sâu, cố sắp xếp cho ngay ngắn những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu.

   Cường ngẩn ra, trừ phi có việc nghiêm trọng, nếu Linh gọi hẳn tên ra như thế.

   - Ừ? - Tự nhiên tim Cường đập loạn lên. [/B]

   [/B]Hôm nay cũng tới đây dự họp báo, từ lúc ăn trưa đến giờ nhìn thấy đâu cả, chẳng lẽ…

   Chẳng lẽ chạy tìm Linh?

   - , chuyện Đại phá sản có liên quan gì tới hay ? - Linh đè mạnh hơi thở hỗn loạn xuống, bình tĩnh hỏi câu.

   Cường điếng người, lặng trong vài giây. Hình như biết gì đó?

   - Em gì lạ vậy? có liên quan gì tới chuyện đó chứ? - Cường cố gắng cứu vãn bằng câu dối. Biết đâu chỉ mới nghi ngờ, nếu hỏi như thế?

   - Khi ngập ngừng, có nghĩa là dối. Nếu , em tự hỏi.

   - Linh, em ở đâu? Chúng ta cần gặp nhau.

   - Và chứ?

   - rồi, chuyện này liên quan gì tới . Em nghe ai xằng bậy gì phải ? Em ở đâu, tới đón em?

   - cần đâu, em tự tìm câu trả lời.

   Linh đợi Cường có thêm câu giải thích nào lập tức cúp máy. quay lại khoảng sân thượng sau khu nấu ăn cao cấp của khách sạn. Phong vẫn ngồi đó, nhìn dáng vẻ vừa vô cùng thảnh thơi lại giống như là đợi vì biết rằng nhất định quay lại.

   - mau cho tôi biết , tôi mời cà phê - Linh buông ngay câu như mặc cả khiến Phong suýt giữ được vẻ mặt nghiêm túc mà phải phì cười.

   - gì, tôi nghe hiểu? Tôi phải cái gì cơ, mà cà phê hứa mời tôi rồi còn gì? - Phong ngây ngô hỏi lại.

   - cho tôi biết bí mật gì đó mà vừa , đổi lại tôi mời cà phê ngay cả khi tôi rất ghét .

   - A ha, có vẻ tự đánh giá mình cao quá, tôi có thực muốn uống cà phê với sao? Cái giá này là hoàn toàn được lợi, người làm ăn như tôi thể chấp nhận được - Phong cười cợt.

   - Vậy muốn gì?

   - tới làm giám khảo cho Master Chef!

   - Chuyện đó có liên quan gì tới ? Hơn nữa tôi từ chối rồi, họ cũng tìm được giám khảo mới - Linh ngạc nhiên.

   - Tập đoàn Hoàn Mỹ chính là đơn vị tổ chức chương trình, và chương trình diễn ra ngay tại khách sạn này, còn tôi chính là Trưởng Ban tổ chức. Chỉ cần đồng ý, tôi đá bất kỳ người nào ra để vào ghế giám khảo. Thế nào? Đồng ý?

   - Tôi có giá như thế sao?

   - cần bí mật từ , còn tôi cần mượn danh tiếng của Master Chef trẻ tuổi nhất là , như vậy là trao đổi hoàn hảo. Yên tâm , cái giá này để lấy được bí mật từ phía tôi hề thiệt thòi cho đâu.

   Phong rót cho chén trà, cũng biết nó được mang ra từ lúc nào nữa. Linh nhấp chén trà ướp hương hoa nhài, mặc dù trong lòng dậy sóng nhưng cũng thể thừa nhận rằng người đàn ông đối diện này rất biết cách thưởng thức.

   - biết có hợp với khẩu vị của siêu đầu bếp như ? Nghe ngoài nấu ăn, cũng rất có kiến thức về trà? - Phong nhìn Linh hỏi đầy hứng thú.

   - Câu này phải là tôi khen mới đúng chứ? Tìm được người biết uống trà ngon cũng phải dễ.

   - Mẹ tôi cũng là đầu bếp như , nên về phương diện này tôi cũng có chút hiểu biết - Phong gật đầu - Được rồi, suy nghĩ xong chưa, việc hợp tác làm giám khảo cho Master Chef năm nay ấy?

   - Tôi còn phải xem bí mật mà định ra là gì? Trước đây tôi dự thi Master Chef phải vì danh tiếng, và bây giờ tôi cũng muốn bán danh tiếng của mình.

   - Chính vì xuất trước giới chuyên môn nên người ta tưởng ngủ quên, cho rằng chỉ là ăn may mà giành được quán quân năm đó, thấy nên thể bản lĩnh cho họ thấy sao?

   - , tôi quan tâm người ta nghĩ gì - Linh lắc đầu.

   - Về việc liên quan tới em trai tôi, biết đấy, tôi biết việc này cũng đơn giản vì chúng tôi ghét nhau, chúng tôi là đối thủ của nhau nên thường điều tra hết mọi việc liên quan đến nhau. Đơn giản thế thôi. Những gì tôi hay làm trước mặt , dù có là trò bẩn thỉu, đểu giả tới mức nào tôi cũng hề che giấu nó làm gì. Tôi giống như em tôi, có thể bày ra trước mắt con người hoàn mỹ, trong sáng được.

   - Tôi quan tâm là người như thế nào. xong, nếu thấy đúng, tôi nhận lời làm giám khảo Master Chef, thỏa thuận giữa chúng ta kết thúc. Có vậy thôi.

   - thẳng thắn, khác với những gì người ta cho tôi biết về . Theo điều tra hiền lành, ít và nhút nhát, nhưng có lẽ họ bị vẻ bề ngoài trầm lặng của đánh lừa rồi. thông minh, sắc sảo và khôn ngoan hơn tôi nghĩ đấy. Thế nên hy vọng cuối cùng có thể chọn cho mình chốn dừng chân tốt, chứ đừng nhắm mắt đưa chân để rồi phải hối hận.

   Linh lặng yên uống trà. thấy gì, Phong lại tiếp:

   - Chuyện này cũng là do tôi vô tình điều tra được. Em trai tôi làm vài tác động vào việc làm ăn của bạn nó, mua chuộc để lấy thông tin từ trợ lý của cậu ta, dùng giấy tờ giả để đánh vào lòng tham của tên Phó giám đốc của cậu ta. Mọi chuyện dẫn tới việc phá sản của cậu ta chỉ do bàn tay nó sắp xếp. Chuyện này chỉ có mình tôi biết, vì thế nó càng căm ghét tôi và muốn tôi lại gần . Tôi thấy bình thường, làm ăn mà, cạnh tranh là đương nhiên, và phải chấp nhận chứng kiến cảnh đấu đá này. Tôi cho biết việc này, ngoài muốn trao đổi để đưa lên ghế giám khảo của Master Chef, tôi còn muốn cảnh tỉnh chút, vì dù khôn ngoan nhưng so với những trò lọc lõi trong làm ăn vẫn ngây thơ như đứa trẻ. Với bạn thân mà nó còn như thế, với , chỉ là người , nó sẵn sàng đá bật để tìm hòn đá lót đường khác con đường công danh này của nó. Ví như bắt tay với người mà bà già nhắm cho nó lấy làm vợ, để đối phó tôi, giành lấy ghế Tổng giám đốc chẳng hạn.

   Phong chậm rãi buông từng chữ, vừa liếc mắt nhìn Linh, xem phản ứng của thế nào, thấy bàn tay cầm chén trà của khẽ rung lên.

   - Linh…

   Đúng lúc này, tiếng quát vang lên khiến cả hai đồng thời quay lại nhìn. Sau lưng hai người, Cường dùng đôi mắt như phun lửa nhìn Phong. Linh quay hẳn người lại nhìn , đôi mắt vừa rồi còn đờ đẫn như mất hồn lúc này có thêm tia buồn bã. Kia là người đàn ông mà chọn sao? Kia là người đàn ông ngừng những lời thương sao? Kia là người đàn ông ngừng khảng khái chuyện bạn bè, nhưng lại đá cú sau lưng chính người bạn thân nhất của mình sao?

   - với em được tiếp xúc với thằng khốn này cơ mà? - Cường nghiến răng nhìn vào vẻ mặt thản nhiên như vô tội của Phong.

   rồi bước vội đến, cầm tay Linh, kéo đứng ra xa khỏi Phong. Nhưng Linh giật tay lại, ánh mắt chứa đầy vẻ khó tin, hỏi câu đầu cuối như người mất hồn:

   - Tại sao?

   - rất nguy hiểm - Cường gằn từng chữ, mắt vẫn rời khỏi gương mặt cười cợt như trêu tức của Phong.

   - Tại sao lại làm như thế với ấy? - Linh hét lên, lùi lại bước.

   - ấy biết tất cả rồi, việc dám làm phải dám nhận chứ - Phong thủng thẳng đút tay vào túi quần .

   - theo , chúng ta cần chuyện - Cường chộp lấy tay .

   - Buông em ra, đến lúc này còn muốn dối cái gì nữa? Tại sao phải làm thế với Đại? ấy là bạn thân nhất của cơ mà? - Linh hét lên.

   - Nếu nó có ý định cướp em , phải làm như thế sao?! - Cường gầm lên.

   Câu làm Linh sững người lại. dòng nước mắt nóng hổi cứ thế tuôn xuống gò má trắng bệch.

   sao?

   Tất cả là vì sao?

   Linh thêm lời nào nữa mà quay lưng bỏ sau khi ném cho Cường cái nhìn buồn bã. Cường nhanh chóng đuổi theo .

   Phong thong thả nhấp thêm ngụm trà. Vở kịch này, xem cũng thấy đủ rồi.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :