1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đi Về Phía Không Anh - Trương Vũ Hàm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14


   Ngày Quốc khánh, cả Bắc Kinh đông nghìn nghịt, chỗ nào cũng toàn người là người. Thế vận hội vừa kết thúc, cả nước đều muốn đổ về Bắc Kinh để tận mắt chiêm ngưỡng sân vận động Tổ Chim. Đông Tam đâu cả, bận chuyển nhà.

   Chu Nam ra gọn , rất nhiều đồ đạc của vẫn để trong phòng. Gọi điện cho , lúc nào cũng có người nghe máy. Tất nhiên phải mất máy hay kịp nghe. tránh mặt .

   Đương nhiên Đông Tam hiểu điều đấy. Nhưng đối diện với đống thùng lớn thùng chất đầy trong phòng, đành bó tay bất lực. gửi tin nhắn cho : Chỗ em còn rất nhiều đồ của . Em sắp chuyển nhà, bao giờ đến lấy?

   Gửi tin nhắn rồi, cảm giác như toàn bộ sức lực trong người bị rút sạch. Đồ đạc sắp xếp cũng tương đối ổn thỏa, ngày mai là có thể chuyển được rồi. tại trong ký túc chỗ trống, bạn cùng phòng cũng là người quen biết từ lâu, đó là trầm lặng có nụ cười rạng rỡ. Trình Nhược San ngỏ ý muốn giúp chuyển nhà nhưng vội từ chối. Đông Tam vẫn thấy áy náy với Nhược San về vụ làm loạn ở quán cà phê của bạn . Hơn nữa, cũng muốn tự tay dọn dẹp đồ đạc trong căn phòng này.

   Nhược San gửi cho Đông Tam số điện thoại của công ty dịch vụ chuyển nhà, rồi thắc mắc sao lại cần đến nó. Khi biết định chuyển nhà, mắt Nhược San trợn to hơn cả quả trứng. Còn chỉ hờ hững thông báo mình và Chu Nam chia tay. Nhược San nhảy dựng lên, “Cậu điên rồi à, cậu ở với ta những hai năm nay, cái gì cần cho cho ta cả rồi, kết quả ta luôn à?”

   Nhược San lúc nào cũng vậy, suy nghĩ rất ràng, tình cảm cũng ràng. Tôi cho bao nhiêu cũng phải được nhận lại bấy nhiêu. Người như vậy chả bao giờ sợ thiệt cả. Đông Tam xua xua tay, tỏ ý muốn nhắc đến việc này nữa. mệt mỏi quá rồi. Những ngày này, việc ở trường quá nhiều, còn hơi sức đâu mà nghĩ đến những việc khác nữa. Những việc khác đó, bao gồm cả chuyện và Chu Nam.

   Tính từ hôm Chu Nam đến giờ được mười bảy ngày. Thời gian trôi qua nhanh.

   Điện thoại rung. Cuối cùng Chu Nam cũng trả lời tin nhắn của : Những thứ cần nữa vứt .

   Dẫu lường trước câu trả lời nhưng khi đọc xong tin nhắn, Đông Tam vẫn thẫn thờ ngồi thụp xuống ôm lấy mặt. Trời tối dần. biết nếu cứ ngồi mãi thế này, dù trời đất có sụp đổ cũng chẳng ai quan tâm. đứng dậy tìm điện thoại, gọi điện cho chủ nhà thông báo chuyện trả phòng. Vừa dập máy Chu Cẩm Thời gọi đến hỏi có muốn tham gia làm dự án , tất nhiên là có thu nhập. Đương nhiên là đồng ý. Trong những lúc như thế này, công việc là cứu cánh cho . Chu Cẩm Thời rào trước đón sau mãi nhưng lại ngập ngừng ra, Đông Tam mất hết kiên nhẫn, gặng hỏi:

   - còn có chuyện gì nữa ? Tôi bận lắm.

   - Chuyện của tôi nghe rồi... muốn uống rượu ... tôi có thể cùng . Tôi bây giờ...

   liền bật cười :

   - Suýt nữa tôi quên mất họ Lợi Lợi, đương nhiên biết chuyện nhanh hơn người khác. Yên tâm , tôi vốn là đứa ích kỷ mà, có chuyện vì người đàn ông bội bạc mà chán sống đâu. Tôi vẫn ổn, cảm ơn quan tâm.

   Những điều hoàn toàn là . Trừ hôm đầu tiên khóc trận như mưa như gió ra, những ngày sau đó bình thản như . Hồi còn học đại học, Đông Tam còn có mối tình khác nhưng thành. Câu của người ấy lúc chia tay luôn ám ảnh tâm trí , “vẻ bình thản của em khiến cảm thấy mình thực bất lực. Có phải vì chưa bao giờ em ?”. Thực ra, cũng rất đau lòng. Khi còn lạ lẫm với môi trường xung quanh, là người ấy nắm chặt tay qua bốn năm đại học. Đôi lúc qua nơi quen thuộc nào đó, đều dừng để nhớ lại, năm xưa trong mắt người ấy chỉ có dịu dàng dành riêng cho . Nhưng khi đó, ấu trĩ đến mức nực cười lạnh lùng bỏ lời giải thích. Sau đó người ấy Mỹ, tất cả bạn bè đều tiễn, duy chỉ có mình bướng bỉnh nhốt mình trong phòng tự học. Khi ấy, đúng là đứa con máu lạnh.

   Và giờ với Chu Nam, cũng như vậy. Học kỳ mới bắt đầu, các em sinh viên mới cũng rất nhiệt tình giúp đỡ trong số việc. Chuyện này giúp ích cho ít trong việc xử lí số liệu luận án. Ngoài ra, cũng bận rộn với việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các công ty. Học bổng của trường đủ chi tiêu, hơn nữa, giáo sư Lý cũng giúp đỡ được mấy. Nếu phải điểm đầu vào của rất tốt có lẽ ông bỏ mặc từ lâu rồi.

   Lần tìm thông tin mạng, Đông Tam nộp hồ sơ xin phỏng vấn ở hai công ty. Trong đó có công ty vốn rất ưng , nhưng khi biết còn năm rưỡi nữa mới tốt nghiệp, họ vậy chỉ còn cách là chờ nửa năm nữa rồi tính tiếp. Dù hết lần này đến lần khác bị từ chối, nhưng vẫn kiên trì nộp hồ sơ ở nhiều nơi khác nhau. Chiếc máy tính Chu Nam để lại giúp rất nhiều.

   Đông Tam phải dạng người bốc đồng, chia tay rồi sẵn sàng vứt hết những thứ được tặng trước đó . Khi thu dọn đồ đạc, lọc lấy những thứ mà mình có thể dùng được để sang bên. Tỉ như trước đây Chu Nam có chiếc áo phông to mà rất thích. Lần này Chu Nam mang , vẫn vui vẻ nhận lấy chiếc áo cũ hơi ngả màu làm áo ngủ, coi nó như dấu ba chấm sau khi tình hạ màn.

   Tắm rửa xong, ngồi vào bàn máy tính lập hồ sơ ảo mạng, lần mần ngồi viết CV Đông Tam chợt nhìn thấy mục quảng cáo chung cư nhấp nháy liên hồi liền tiện tay bấm vào xem. Chung cư này mới được xây dựng ở Thông Huyện, cách trung tâm thành phố khá xa nhưng giá phòng cũng lên đến con số hàng chục nghìn tệ. Với giá đó có nằm mơ chẳng bao giờ có thể với tới được. Nhưng biết đâu có thể mấy năm nữa có đủ tiền để mua căn hộ . luôn muốn sống ở thành phố này, ý định này xuất từ khi gặp Chu Nam, đáng tiếc là đến giờ vẫn chưa thực được.

   Nghĩ ngợi lúc vào blog định viết vài dòng, nhưng bất cẩn thế nào lại ấn nhầm vào nút liên kết. Tên blog lên giữa những vệt xanh nhạt loang dần nền trắng của mạng Sina: Đóa Hoa Trong Cát Bụi.

   Trương Ái Linh từng với Hồ Lan Thành câu: “ khiến em thấy mình nhoi, như hạt giống bé vùi mình trong gió cát. Nhưng cũng vì vậy mà trái tim em được nở hoa”. Đó từng là lời thương dành cho Chu Nam, như hạt giống bé vùi trong gió cát, chờ đến ngày mãn nhụy khai hoa. Nhưng Trương Ái Linh cũng từng , có tình nào là phải trải qua trăm ngàn nỗi đau đớn.

   Blog này họ cùng viết khi vẫn còn ở bên nhau Nhưng những lời thương ấm áp ấy chỉ tồn tại trong nửa năm rồi nhanh chóng bị chôn vùi trong cuộc sống bộn bề toan tính, cả hai chủ nhân của blog đều lãng quên tồn tại của nó.

   Như lạc vào khu vườn xưa cũ, ngẩn ngơ trước cảnh vật rực rỡ ngày nào giờ úa tàn trong lớp bụi thời gian. Ngón tay trắng bệch của siết chặt con chuột, những entry cũ giờ đọc lại vẫn thấy ấm áp như ngày nào. Những câu , những lời thề nguyền từng thời minh chứng cho tình giữa hai người. Nếu như bấm nhầm, có lẽ cũng quên mình từng có cái blog như thế. chậm rãi di chuột. Hạnh phúc thuở ban đầu đẹp, ngày ấy họ còn quan tâm đến thời gian, tưởng rằng cái chớp mắt cũng là thiên trường địa cửu.

   “Hôm nay là lần đầu tiên chúng mình chơi và cũng là ngày em tốt nghiệp ra trường. chàng ngốc của em khệ nệ vác cái balo to tướng và hai tấm vé Thanh Đảo xuất dưới sân ký túc để tặng cho em niềm vui bất ngờ. Em phải cố kìm nén để mình khỏi bật khóc vì sung sướng. Chu Nam, , sao luôn biết cách làm em hạnh phúc vậy?”

   “Thanh Đảo đẹp. Em rất thích thành phố biển này. Mỗi sớm mai và em cùng ngồi cát ngắm bình minh, lắng nghe những ước mơ hoang đường của em rồi âu yếm ôm em vào lòng và bảo em là đồ ngốc. Em ngốc chút nào đâu, hứa với em, sau này chúng mình kiếm nhiều tiền mua căn nhà bên bờ biển. Ngày nào cũng có thể được nhìn ngắm những triền sóng trắng xóa vỗ bờ, được hít thở làn gió mát lạnh hương vị biển. Sống giữa nắng gió thiên nhiên thú vị phải . Giá như chúng mình được sống cuộc sống cách biệt hoàn toàn với thế giới. Như thế đẹp biết bao. Em dường như thể đợi thêm nữa, nhưng biết bao giờ được như vậy nhỉ”.

   “Mấy hôm nay em cứ nghĩ đến chuyện câu ạ. và em, người cầm lao, người quăng lưới. Biết đâu trong lòng đại dương sâu thẳm có con cá mập đợi chúng ta, hoặc từng đàn cá cơm dày đặc như những đám mây sậm màu lượn quanh thuyền. Chúng mình chiến đấu với cá mập, dụ nó cắn câu, sau đó hì hụi kéo bộ xương khổng lồ về làm chiến tích như ông già và biển cả trong truyện. Ông già và biển cả ấy. Để rồi khi có con cái, chúng mình tự hào kể cho chúng nghe, rằng năm xưa bố mẹ chúng dũng cảm như thế nào. Và để được dũng cảm như bố mẹ, trước tiên chúng ta phải là người đảm dám sống dám chiến đấu. cuộc sống như thế bao giờ có được giữa chốn phố xá đông đúc ồn ào. Chỉ có bên bờ biển xanh thẳm, khi những đợt sóng này xô những đợt sóng khác, khi cát và sóng hòa quyện vào nhau mới có thể sản sinh ra những con người dũng cảm như thế. , em mãi mãi ghi nhớ từng hứa tặng em tương lai như vậy”.

   kịp với lấy hộp giấy ăn ở bên, nước mắt cứ thế trào ra đầm đìa. Những ngày tháng hạnh phúc, cay đắng nghĩ thầm. tắt máy, ngả người về phía sau. Nước mắt dần khô nhưng trái tim xót xa vô cùng. Tình mà phải khó khăn lắm mới giành được, làm sao có thể bỏ là bỏ được ngay! mà phải chịu đựng như thế nào, cho dù có là gỗ đá cũng phải biết dăm phần. Thực ra, ai dám bảo phải là người đàn ông thông minh cơ chứ? từng hiểu như vậy, tất nhiên cũng hiểu tình cảm mà dành cho ban đầu đơn thuần chỉ là tình .

   Việc như ngày hôm nay từ lâu còn là tình nữa rồi. Chẳng lẽ những điều Chu Nam làm lại biết chút nào? chưa bao giờ định giấu . Thậm chí, chuyện lén lút qua lại tán tỉnh bạn cũng để lại dấu vết, cho dù là rất , như ngầm bảo với rằng làm đấy. ngược lại với ước mơ của , trở thành người tham công tiếc việc có tương lai chỉ biết hôm nay biết ngày mai.

   thể trở thành hoàng tử của chuyện chia ly chỉ còn là sớm hay muộn. Nếu như phải là người bắt đầu, có lẽ thể tâm như vậy. Người đàn ông này lúc nào nhân từ cũng như thế. Có lẽ cũng vì điểm này mà ngày xưa mới có được cơ hội tiếp cận chăng?

   Hôm chuyển nhà, Đông Tam thuê hẳn gói dịch vụ của công ty vận tải chuyên nghiệp. Khi hai người đàn ông lực lưỡng xuất trước cửa nhà, thấy hơi lo lắng. Nhỡ đâu đây là công ty xã hội đen trá hình sao? May mà hai ngườỉ này, nhìn bề ngoài có vẻ hung dữ nhưng tính tình lại có vẻ khá tốt bụng, thấy cứ chạy hết bên này đến bên nọ mà chả đâu vào đâu, họ liền bảo cứ ở trong nhà trông coi đồ đạc, rồi cứ thế huỳnh huỵch vác hết thùng lớn đến thùng xuống xe. Phòng nằm tầng 6, lại có thang máy, lại lại cũng khá vất vả, cũng may có đồ gì cồng kềnh ngoài mấy cái hòm, vài đồ đun nấu cùng cái tủ lạnh và cái lò vi sóng. hỏi người quản lý ký túc của trường, những thứ đó đều được dùng.

   Đồ đạc chuyển xong, cầm túi xách và máy tính ra cùng với hai nhân viên chuyển nhà. Trước khi đóng cửa, đưa mắt nhìn lại lần cuối cùng căn nhà quen thuộc. Trong khoảnh khắc cánh cửa đóng lại, thoáng nhìn thấy chiếc áo phông của Chu Nam phơi ngoài ban công. định quay vào lấy, nhưng chần chừ lát rồi lại thôi.

   Bà chủ nhà đứng đợi dưới sân, nhận chìa khóa, lên phòng kiểm tra lúc rồi hỏi:

   - , sao để lại nhiều đồ thế. Xem này, cái đồng hồ thạch này ít nhất cũng phải đến mấy trăm, còn những tấm ảnh này...

   Đông Tam trèo lên ghế phụ của xe hàng, vẫy tay chào bà chủ:

   - Những thứ đó phiền bà vứt hộ cháu. Xin lỗi vì gây phiền phức cho bà. Tạm biệt.

   Bà chủ nhà vui vẻ vẫy tay chào . Chiếc xe chậm chập lăn bánh rời khỏi sân, Đông Tam nhất định quay lại nhìn khu nhà lần cuối. Những cây hòe bên đưòng vươn thẳng tàn lá sum suê, ánh nắng nhạt nhòa lọt qua kẽ lá nhảy nhót ngừng mặt đường lạnh lẽo.

   Tạm biệt, Chu Nam.

   Khi xe đến ký túc xá, Đông Tam nhìn thấy Chu Cẩm Thời từ xa.

   Vừa thoáng nhìn là biết ngay đó là . chiếc BMW đỗ bên đường, đeo kính RayBan, mặc bộ thể thao đứng tựa vào xe, thu hút biết bao nhiêu ánh mắt của các .

   Nhìn thấy Đông Tam, vứt điếu thuốc xuống đất, chạy nhanh lại.

   - Sao lại ở đây? Đợi ai à? - trong những ưu điểm của Đông Tam chính là thường hay nghĩ hộ lý do cho người khác. Và những lý do đó đều liên quan gì đến .

   Chu Cẩm Thời bỏ kính ra, đôi lông mày sắc lạnh chăm chú nhìn .

   Thấy Đông Tam hề gầy và cũng có vẻ gì là suy sụp, cũng cảm thấy như được an ủi:

   - Nghe chuyển nhà nên tôi đến xem có giúp gì được . Ban nãy đến nhà bà chủ nhà bảo vừa khỏi thế nên tôi mới đến đây chờ .

   Vì lý do này mà lái xe với tốc độ hơn 120 km/h để có thể trong thời gian ngắn nhất xuất trước mặt .

   Đông Tam cười lạnh lùng, hề có chút cảm kích:

   - mà đến sớm chút tôi cần phải thuê người đến chuyển nhà. Bây giờ có người rồi, cần phiền đến nữa.

   - phiền chút nào. Nào, để tôi giúp . - chợt nhìn thấy chiếc khăn quàng màu trắng chấm bi hồng lấp ló trong thùng - Cái khăn này đẹp lắm, rất hợp với .

   Đông Tam đứng sững lại, nhưng ngay lập tức bình thường như cũ:

   - thích à? Thế tặng đấy.

   xong, quay người ôm ít đồ lên lầu cùng với hai người khuân vác. Chu Cẩm Thời thấy vậy cũng lên theo, nhưng Đông Tam chặn lại:

   - Trông xe giúp tôi, đừng có để ai lấy mất đồ đấy.

   Thế là giữa sân kí túc xá mênh mông, Chu Cẩm Thời chán nản ngồi ngắm đàn kiến miệt mài tha mồi, vẻ mặt mỗi lúc thêm ủ rũ.

   Đồ đạc chuyển hết lên tầng mười , Đông Tam ngồi giữa đống đồ đạc ngổn ngang, gọi điện cho Chu Cẩm Thời:

   - về chưa? ăn cơm trưa với tôi nhé. Quán cơm bình dân ở cổng Đông, chịu khó chút vậy.

   - Được, được, được. Tôi ở dưới đợi . - Ăn ở đâu quan trọng, điều quan trọng là ăn với ai.

   Đông Tam tắm rửa xong xuôi đâu đấy rồi mới xuống sân. Mái tóc ướt xõa xuống vai làm ướt hết chiếc áo phông màu trắng người để lộ cả phần quai áo ngực. Chu Cẩm Thời vô tình nhìn thấy, mặt đỏ lựng lên.

   Đông Tam lắc lắc mái tóc cho khô, tò mò hỏi:

   - sao thế? Bị cảm à? nhìn xung quanh, trời đẹp gió , tuy gần trưa, nhưng nắng cũng gắt lắm.

   Chu Cẩm Thời rằng cứ thế mạch, được lát mới sực nhớ ra trong tay vẫn cầm chiếc khăn quàng của , liền vội quay lại đưa cho :

   - Muốn tặng tôi cũng phải tặng cái gì thích hợp chứ. Tặng tôi khăn con , cứ như là tín vật hẹn ước ấy.

   Đông Tam khẽ cắn môi, sau đó rành rọt từng chữ:

   - cần vứt . Cái khăn này màu sắc đơn điệu quá, tôi thích.

   lúc lâu sau, Chu Cẩm Thời mới thu tay lại. hết nhìn chiếc khăn rồi lại quay sang nhìn . Mặt Đông Tam lạnh tanh, biểu lộ cảm xúc gì, cười:

   - Là Chu Nam tặng phải . Thế để tôi vứt .

   Đông Tam giằng lấy chiếc khăn tay :

   - Ai là Chu Nam tặng? nhiều quá đấy, để đấy tôi tự vứt.

   cuộn khăn ném thẳng vào thùng rác gần đó mà hề chớp mắt. Chu Cẩm Thời định giằng lấy nhưng kịp, vội vàng gạt sang bên rồi lấy cái khăn ra, bực bội quát:

   - làm gì được người ta trút giận lên cái khăn à, tưởng lợi hại lắm chắc? Người ta ngày ngày ăn sung mặc sướng, khổ sở thế này có ích gì chứ?

   Đông Tam lặng im nhìn Chu Cẩm Thời vẩy vẩy chiếc khăn rũ bụi:

   - Có vẻ thích cái khăn này . Nếu chê cầm về cho em . Chắc là ấy thích. .

   Thấy lảng tránh, Chu Cẩm Thời cũng biết điều chuyển đề tài, kéo tay , vừa vừa :

   - Con nhóc Hiểu Âu chỉ thích màu sắc sặc sỡ thôi, màu này thích hợp với nó. đây phải là... tặng, thế sao lúc mua thấy ghét?

   Đông Tam im lặng lời giải thích. Họ bộ đến quán cơm ở cửa Đông, chờ cho bà chủ và nhân viên trong quán tản ra xa, khẽ cắn môi, :

   - Đấy là món quà đầu tiên Chu Nam tặng tôi. Vì món quà này mà tôi mới...

   Đó là chuyện cách đây rất lâu rồi. Lễ độc thân năm ấy, trong khi các bạn tíu tít chơi với bạn trai mình ngồi ôm gối lơ đãng lên mạng đọc tin tức.

   Lúc đó cũng mới quen biết Chu Nam, chứ chưa có tình ý gì sâu sắc. Bỗng điện thoại nhấp nháy báo hiệu có tin nhắn, là của Chu Nam, hỏi thăm lễ độc thân thế nào. lúc rỗi rãi biết làm gì lại thêm có chút chán chường trong lòng, liền nhắn tin trả lời.

   Cứ như thế, hai người dần trở nên thân thiết lúc nào biết.

   Biết Đông Tam đón lễ độc thân mình, mấy hôm sau Chu Nam mua chiếc khăn này, hẹn ra ngoài kí túc rồi tận tay trao cho .

   Khi ấy, Chu Nam biết được rằng, người con nào cũng rất dễ xao xuyến trước cử chỉ quan tâm nhặt của người con trai mà mình thích, Đông Tam cũng phải là ngoại lệ. Thời ấy, các cặp tình nhân rộ lên mốt tặng khăn cho nhau, giữa mùa đông rét mướt còn gì ấm áp hơn chiếc khăn người tặng mình chứ? Trải qua lễ độc thân mình, đột nhiên nhận được món quà bất ngờ như vậy, dù có là cục đá vô tri vô giác cũng phải mềm lòng. Đông Tam thực cảm thấy ấm áp trước lời dịu dàng của Chu Nam lúc đó: Đừng có lúc nào cũng chỉ thui thủi mình như thế, em hãy mở lòng mình với thế giới bên ngoài , cuộc sống tươi đẹp này là của em đấy.

   Đến bây giờ Đông Tam vẫn hiểu được động lực gì thúc đẩy hỏi câu: muốn chơi với em ?

   Vậy đấy, cho dù đó là thứ tình được tính toán kỹ lưỡng, nhưng lúc bắt đầu vẫn đầy bất ngờ đấy thôi.

   Lúc gọi thêm rượu, Chu Cẩm Thời vội ngăn lại. Giọng bắt đầu nhòe nhoẹt vì hơi rượu, Đông Tam trợn mắt lên nhìn :

   - Chẳng phải uống rượu với tôi hay sao? Hôm nay tôi mời!

   Chu Cẩm Thời đành kệ cho muốn làm gì làm, dù sao say được cũng tốt hơn là tỉnh quá.

   Tửu lượng Đông Tam rất khá, biết có phải là do di truyền hay . nhìn Chu Cẩm Thời chòng chọc, hỏi dồn:

   - uống à, uống à? định chuốc cho tôi say rồi... ha ha ha.

   Chu Cẩm Thời bất đắc dĩ ngồi chịu trận trước những ánh nhìn tò mò của người trong quán. Đông Tam vẫn chịu ngừng lại, ngoắc tay gọi nhân viên phục vụ:

   - Ê nhóc, mang thêm chai rượu trắng ra đây.

   Nhất định say về. Cái quán cũ kĩ đầy bụi đường này hề làm mất hứng nâng chén tiêu sầu, như thể hôm nay nhất định đoạn tuyệt với quá khứ trước kia. Tốt rồi, rời khỏi căn nhà đó là coi như chấm dứt hoàn toàn câu chuyện cổ tích của vịt con Đông Tam.

   Hôm nay rất thành công trong việc chuốc say mình, bá vai bá cổ Chu Cẩm Thời rời khỏi quán, vừa bước loạng choạng vừa hát váng giữa sân trường. Chu Cẩm Thời quàng tay ôm lấy thân hình nhắn của Đông Tam, thận trọng dìu quay về kí túc xá. Dưới ánh nắng vàng như mật, Đông Tam lim dim mắt, khóe môi còn vương nụ cười mơ hồ như thể đời này có việc gì khiến con người ta vui vẻ thoải mái như say rượu.

   ngang qua siêu thị trong trường, chịu nổi đám thức ăn lộn nhộn ứ lên cổ, vội đẩy tay Chu Cẩm Thời ra rồi nôn thốc nôn tháo bên vệ đường, khiến mấy sinh viên xinh như hoa cạnh đó phải khiếp sợ, quay đầu tháo chạy nhanh.

   Chu Cẩm Thời vỗ vào lưng . Chưa bao giờ thấy Đông Tam suy sụp như vậy, giá như đến sớm hơn... Khi bụng dạ dần yên ổn, quay lại nhìn với ánh mắt mơ hồ, yếu ớt hỏi:

   - vẫn chịu được bộ dạng xấu xí này của tôi sao, đúng là tôi sao?

   Chu Cẩm Thời vờ như nghe thấy gì, dịu dàng an ủi :

   - Được rồi, được rồi, nôn được là tốt rồi. ngồi đây đợi tôi, tôi mua chai nước .

   chạy vào siêu thị mua nước, mấy phút sau ra, ngoài bãi nôn ban nãy con đường vắng tanh vắng ngắt, bóng người. sốt ruột, vừa chạy vừa nhớn nhác dõi mắt tìm. Khi qua đám cổ thụ trong trường, bước chân chậm lại. tiến đến bãi cỏ nằm khuất sau đó, quả nhiên nhìn thấy sắc mặt trắng bệch nằm cỏ ngủ ngon lành.

   Khóe miệng khẽ cong lên, định gọi dậy, nhưng nhìn ngủ ngon quá lại nỡ. đặt chai nước sang bên, chần chừ lát rồi ngồi xuống bên cạnh . Trái tim như chùng xuống trước khuôn mặt xanh xao của , nhàng đặt mình xuống cạnh xa. theo cách nào đó, lấy trời làm nhà lấy đất làm chiếu, coi như được nằm chung với lần.

   Nghĩ vơ vẩn hồi lâu, cũng ngủ thiếp lúc nào hay. Đến lúc tỉnh dậy trời về chiều. Chu Cẩm Thời xoay đầu lại: Bên cạnh trống , chỉ có khoảng cỏ đổ rạp, ngay cả dấu vết cũng mềm mại.

   Đông Tam loạng choạng về ký túc. Cửa mở, bạn cùng phòng về, nhìn thấy nồng nặc mùi rượu vào, cũng tỏ vẻ ngạc nhiên, đôi mắt với cặp kính gọng đen thỉnh thoảng liếc nhìn mấy cái. Đông Tam mệt đến mức thể đứng vững, mỉm cười yếu ớt với bạn rồi trèo lên giường, ngủ thiếp .

   ngủ mạch từ chiều đến hơn sáu giờ sáng hôm sau. Lúc tỉnh dậy, ngoài cửa sổ thấp thoáng ánh nắng. Đầu đau như búa bổ, đều do cái họa uống rượu vô tội vạ hôm qua gây ra. Vẫn nằm thừ giường, ở giường đối diện bỗng nhìn :

   - Cuối cùng cũng tỉnh lại rồi, cả đêm qua tôi phải trông bạn đấy. Bạn quen giường nên mấy lần suýt ngã xuống đất.

   nghiêng người lại, bối rối mỉm cười:

   - phiền bạn quá, ngày đầu tiên gây phiền phức cho bạn rồi.

   - Sống với nhau phải biết giúp đỡ nhau chứ, khách sáo thế làm gì. thôi, chúng mình tập thể dục buổi sáng , trời đẹp lắm. xong, bạn cùng phòng bật như mũi tên, nhanh đến mức bất thường.

   Đông Tam ngẩn người nhìn theo. Bên ngoài trời sáng dần, cơn say hôm qua vẫn ngừng giày vò người . định từ chối, nhưng rồi nghĩ thế nào lại đồng ý:

   - Đợi tớ chút, tớ rửa măt .

   Hai người cùng xuống dưới nhà, chạy chầm chậm ra sân vận động. Buổi sáng mùa thu, trời vẫn còn vương sương lạnh, những luồng khói trắng ngừng tuôn ra theo nhịp bước chân tăng dần. Có lẽ vì chưa đủ thân thiết nên cả hai đều lặng lẽ chạy ai với ai câu gì. Đông Tam cảm thấy khó chịu trong người, nên khá biết ơn im lặng tế nhị của bạn mới.

   Chạy quanh sân vận động vòng, im lặng mãi cũng kì, Đông Tam thuận miệng hỏi vu vơ:

   - Trần Ngôn, ngày nào bạn cũng tập luyện thế này à?

   - Tất nhiên là rồi. - Mái tóc ngắn của Trần Ngôn tung bay trong nắng sớm. - Tớ thấy bạn có vẻ được vui. Trước đây lúc nào vui, tớ đều chạy bộ thế này, chạy đến khi mệt lữ cả người, chẳng nghĩ được gì nữa cả. Như thế mọi chuyện trôi qua dễ dàng hơn.

   Đông Tam liếc nhìn kì lạ bên cạnh, thở dài. nhìn đăm đăm vào đường chạy phía trước, lúc sau quay đầu nhìn gầy gò:

   - Có tác dụng ?

   Trần Ngôn lãnh đạm gật đầu:

   - Nhưng chạy chậm thế này đâu. Bạn có tham gia chạy tám trăm mét nước rút bao giờ chưa? Phải có cảm giác như vừa trải qua cái chết cơ, cảm giác như bạn bốc cháy ấy. Chạy kiểu đó mệt đến mức thể bò nổi được nữa.

   - Ồ... - Đông Tam nhìn đường chạy trải dài trước mắt với vẻ suy nghĩ - tầm bao nhiêu mét?

   Trần Ngôn cười, xòe ra năm ngón tay:

   - Còn tùy vào mức độ đau khổ của bạn. Thường tớ chạy năm nghìn mét.

   Đông Tam ồ lên tiếng, rồi bặm môi bặm lợi chạy thêm đoạn nữa. thấy người hơi lả. Tính từ bữa trưa ngày hôm qua bị nôn sạch , hề ăn thêm gì nữa. Thêm nữa chạy bộ lúc sáng sớm vốn trái với quy luật thường ngày của . Dạ dày quặn thắt lại từng cơn. Khi họ chạy đến cổng sân vận động, Trần Ngôn dừng lại, vừa quệt mồ hôi trán vừa hổn hển :

   - thôi, chắc căng tin mở cửa rồi.

   Đông Tam im lặng bên cạnh, đột nhiên hỏi:

   - Sao bạn biết tớ vui?

   Trần Ngôn liếc nhìn , cái kiểu nhìn của người phải nheo mắt lại vì nắng. Giọng hờ hững:

   - Vì bạn khóc cả đêm qua.

   Đông Tam nghẹn ngào. day day khóe mắt, cố tỏ ra hờ hững:

   - Tớ có điều gì nên ?

   - - Ánh mắt Trần Ngôn liếc nhìn hàng cây hòe bên đường - Bạn chỉ vừa khóc vừa hãy tha thứ cho em.

   Vẫn còn sớm, trong căng tin vẫn chưa có nhiều người. Mua đồ ăn sáng xong, hai người ngồi đối diện, cắm cúi ăn, câu gì.

   Chợt cái khay ăn đặt xuống chỗ trống cạnh :

   - Hi, chào hai người đẹp. - Đông Tam ngẩng đầư lên nhìn, hóa ra là chàng cùng kí túc nheo mắt cười đầy vẻ trai lơ.

   khẽ nhếch mép, coi như thay cho lời chào. chàng vừa định ngồi xuống Trần Ngôn lãnh đạm thốt từng chữ:

   - Chỗ đó có người rồi

   Cậu chàng đứng ngây ra hồi lâu, ngượng ngập nhìn hai bạn với vẻ chờ đợi. Trần Ngôn thêm gì nữa, lẳng lặng cúi đầu ăn tiếp. Mặt chàng đỏ lựng lên, nhìn Đông Tam với ánh mắt cầu cứu. Đông Tam mềm lòng, thu dọn khay ăn của mình rồi đứng lên:

   - Tớ ăn xong rồi, tớ đây. Bạn ngồi chỗ này di.

   chàng như nhận được lệnh ân xá, vội vàng đẩy khay ăn sang chỗ của , vui vẻ ngồi đối diện với Trần Ngôn.

   -Tiểu Ngôn... mấy hôm nay sao cứ tránh mặt người ta thế? - Đông Tam thêm, lúc quay vẫn còn kịp liếc mắt nhìn Trần Ngôn. bạn cúi đầu, mặt đỏ bừng.

   ràng phải là vì xấu hổ, Đông Tam sợ còn nấn ná lại chỉ tổ làm lớn chuyện, thế nên vội vàng bê khay ăn chuồn thẳng cho lành.

   Khuôn viên trường chẳng có gì hay, dạo hồi đến sân vận động. Mới đầu sáng nên cả sân rộng là thế mà chỉ khoảng dăm ba người. Nhìn xung quanh, vẫn có người nào quen. đến điểm xuất phát, do dự lát rồi vào tư thế chuẩn bị chạy. Trước khi chạy, còn nhắm mắt tưởng lượng ra khoảnh khắc trọng tài bắn súng ra hiệu xuất phát. lao lên như mũi tên.

   Ý nghĩa của cuộc chạy này buồn cười. Vì câu vô thưởng vô phạt của Trần Ngôn ư? Khi còn học đại học, thi tám trăm mét nước rút tuy đến mức trượt nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình trong lớp.

   Dốc hết sức lực để chạy, Đông Tam có cảm tưởng như mình trở lại với thời niên thiếu, tay cầm dao đuổi theo ông bố, chạy quanh hết ngách lớn ngõ . Gió lộng bên tai, những mạch máu hai bên thái dương giần giật, máu nóng bốc lên đầu...

   Đông Tam thể nhớ mình chạy bao lâu, chạy bao nhiêu vòng, chỉ cảm thấy mọi vật xung quanh như bay vèo vèo khỏi thế giới của mình. lảo đảo dừng lại, bụng đau quặn, mồ hôi toát ra như tắm. Đông Tam ngã gục xuống đất.

   còn kịp nghe thấy tiếng lao xao của đám đông vây quay mình. cậu sinh viên đá bóng gần đó rẽ đám đông chạy đến, cúi xuống bế thốc lên. Theo từng nhịp bước chân của chàng trai lạ mặt, những giọt mồ hôi rơi xuống mặt , lạnh lẽo, tê tái.

   Đông Tam được đưa đến phòng y tế của trường, đau đớn và mất sức, gần như hôn mê.

   Bác sĩ kiểm tra sơ qua rồi đưa thẳng vào phòng cấp cứu. Lúc này Đông Tam còn biết gì nữa.

   Lúc tỉnh lại, Trần Ngôn ở bên cạnh. có mái tóc ngắn nhìn đầy thương xót. Nắm lấy những ngón tay gầy guộc lạnh buốt của Đông Tam, Trần Ngôn buồn bã với :

   - Bạn ngốc, vừa uống rượu xong lại vận động mạnh, bạn muốn tự hành hạ mình, hay đúng là bạn biết gì?

   Đông Tam yếu ớt ngước nhìn Trần Ngôn với vẻ chờ đợi. Mắt Trần Ngôn sáng lấp lánh. thở dài:

   - Xem ra đúng là biết rồi. Bạn có thai rồi. Suýt chút nữa bị sảy đấy.

   Ngay cả khi Chu Nam rời bỏ , cũng cảm thấy choáng váng như vậy.

   Ngay cả khi Chu Nam dẫn tình địch đến trước mặt , cũng tuyệt vọng như vậy.

   Chu Nam rồi, để lại trong hạt giống lặng lẽ nảy mầm. Chẳng ai biết, thế nên cứ thế ra hề lưu luyến.

   Họ vốn tưởng rằng chẳng ai nợ ai. Chia tay chóng vánh, khóc lóc, ngậm ngùi.

   Nhưng bây giờ, tất cả thay đổi, hoàn toàn thay đổi.

   Đông Tam có thai. Điều này là . ngồi phịch xuống bệ xí, nhìn chòng chọc vào hai vạch hồng đậm que thử thai trong tay. Thất thần hồi lâu.

   Ban đầu tin chẩn đoán của bác sĩ. Nhưng bây giờ tất cả mười mươi, đó là .

   Ngồi soát lại trí nhớ tồi tệ của mình, Đông Tam chợt nhận ra kỳ kinh của chậm mất mười mấy ngày. Bình thường kỳ kinh của vốn đều, lại lúc tinh thần bấn loạn vì bao nhiêu chuyện xảy ra nên nhận thấy điều bất thường của cơ thể. Giờ ngẫm lại, các dấu hiệu mang thai ngày càng rệt: Ngực căng tức, những cơn nôn khan buổi sáng... hoảng sợ siết chặt que thử trong tay, nhất thời biết nên làm thế nào. biết nên khóc hay nên cười, nên gào thét hay bình tĩnh tiếp nhận. Nếu Chu Nam biết như thế nào? Nếu biết mình có con, nếu biết giọt máu của mình hoài thai trong bụng bạn cũ, liệu có vui đến rơi nước mắt ? Hay bình thản phân tích tình hình tại của họ, bình thản phán xét cho đứa trẻ chào đời hay . Cho dù thế nào chăng nữa, nếu Chu Nam có ở đây, phải bối rối, phải vui buồn lẫn lộn, phải cảm thấy bất lực như thế này.

   Chu Nam, đây là đứa con của . lao vào phòng tìm diện thoại. tay trái vẫn cầm chiếc que thử nhìn chăm chăm vào hai vạch đỏ. Hình như chỉ có như thế, mới tin tất cả đều là thực.

   Trong điện thoại vang lên tiếng tút tút báo bận, lúc nào cũng có người nghe.

   cam tâm. Đứa con trong bụng là kết quả tình của họ, làm sao có thể báo cho bố nó chứ? liên tục bấm nút gọi lại. Chỉ cần Chu Nam nghe điện thoại, lập tức bảo : Em chúng ta phải quay lại vì đứa bé trong bụng em.

   Trái tim ban nãy còn đập thình thịch dần dần trở nên tĩnh lặng khi nghe thông báo đầu dây bên kia tắt máy.

   Trừ khi điện thoại hết pin, Chu Nam bao giờ tắt máy.

   Đó là quy định của công ty. Nếu hệ thống mạng gặp cố, là kỹ sư phần mềm, phải là người biết tin đầu tiên.

   Chu Nam tắt máy, điều này có nghĩa là bây giờ muốn có bất cứ liên hệ gì với nữa. muốn biết rằng, giờ rời khỏi công ty, đúng như những gì mong muốn.

   nhanh chóng trở lại với thực. Đúng, người đẩy quan hệ của họ xuống bờ vực tuyệt vọng phải là Chu Nam, mà là , Thẩm Đông Tam.

   Phút chốc tất cả mọi điều tốt đẹp trong đầu bay biến mất. Trần Ngôn mua cơm về, nhìn thấy thẫn thờ ngồi giường cùng với cái điện thoại trong tay cũng gì, chỉ lẳng lặng đặt hộp cơm lên bàn, nhẫn nại khuyên bảo:

   - Ăn cơm thôi. Bác sĩ bạn phải tĩnh dưỡng mới được.

   Cổ họng khô khốc, quay sang nhìn đôi mắt đầy cảm thông của Trần Ngôn, nức nở hỏi:

   - Bạn tớ phải làm thế nào bây giờ?

   Như đứa trẻ bị bỏ rơi giữa ngã tư đường, hoảng loạn trước tai họa bất ngờ đổ sập lên đầu.

   Trần Ngôn gì, chỉ kéo bàn lại rồi ngồi xuống:

   - Ăn cơm . Trời có sập chăng nữa cũng phải ăn no mới tính tiếp được.

   ngồi ngây ra lúc rồi đột ngột đứng dậy, cầm lấy áo khoác định lao ra ngoài. Trần Ngôn vội vàng giữ lại:

   - Bạn điên rồi! Bạn muốn đâu? ốm thế này mà còn định giày vò mình ư?

   Mặt Đông Tam càng lúc càng trắng bệch, mồ hôi lạnh túa ra khắp người, yếu ớt nài nỉ:

   - Tớ phải tìm ấy. Tớ phải gặp ấy.

   Trần Ngôn nheo mắt, như cố xem hay đùa. Có lẽ kiên cường trong ánh mắt Đông Tam truyền sang cho Trần Ngôn, thở dài:

   - Được, vậy để tớ cùng với bạn. Bạn rất yếu, bất cứ lúc nào cũng có thể ngất đấy.

   Đôi mắt của Đông Tam như thẫm lại, loang loáng ánh nước:

   - Cảm ơn. Ta thôi.

   quay người lại, nhét que thử thai vào trong túi quần. Đó là bằng chứng cho tất cả tự tin của .

   giờ Chu Nam ở đâu, thể đoán ra. Nhưng có chỗ. Hồi mới quen nhau, từng được Lô Lợi Lợi mời đến nhà tham gia bữa tiệc thịt ngoài trời để chiều lòng Chu Nam. Sau đó Lô Lợi Lợi ra nước ngoài thời gian dài, rất nhiều bất động sản của ta tại Bắc Kinh cũng theo đó bị bán sạch. Sở dĩ Đông Tam ôm tia hy vọng đến thẳng chỗ này là vì tin rằng, với người thông minh như Lô Lợi Lợi, chắc chắn ta biết cách tận dụng mọi kỉ niệm để gợi nhớ tình xưa trong .

   Nhưng ở khu biệt thự cao cấp này, nếu đồng ý của chủ hộ, người bình thường thể tùy tiện ra vào. Thế nên dù nài nỉ hết nước hết cái, tay bảo vệ vẫn mảy may có ý định cho vào. lấy điện thoại ra gọi cho Chu Nam. Vẫn tắt máy. định trốn tránh cả đời hay sao? buồn bã tra danh bạ điện thoại trong máy, chợt thấy số của Lô Lợi Lợi. Do dự lát, bấm số gọi.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14


   Lợi Lợi lo lắng liếc nhìn Lâm Phong. Môi se lại, dường như người đàn ông đứng trước mặt ta hoàn toàn thay đổi.

   Chu Nam giằng lấy chén rượu tay , mỉm cười đỡ lời:

   - Để tôi uống thay ấy. ấy có thai, được phép uống rượu.

   - A, chị có tin vui rồi sao? Đúng là song hỷ lâm môn! Được mấy tháng rồi? - Niềm vui như truyền sang Hiểu Âu, đôi mắt đen láy của sáng bừng lên.

   Lợi Lợi và Chu Nam nhìn nhau bối rối. Lợi Lợi dịu dàng xoa xoa bụng:

   - Mới hơn tháng thôi, cũng vừa mới biết.

   Lâm Phong “à” lên tiếng, tỏ vẻ vô cùng kinh ngạc:

   - Lợi Lợi, có thai sao? Chẳng phải ...

   - Lâm Phong, - Lô Lợi Lợi vội vàng ngắt lời cậu - Sau này cậu phải đối tốt với Hiểu Âu đấy. Hiểu Âu là em nuôi của Chu Nam, cũng là em tốt của tôi. Sau này mà làm gì có lỗi với ấy, hai chúng tôi tha cho đâu.

   Sắc mặt Lâm Phong càng lúc càng tối sầm. Những lời Lợi Lợi khiến cậu như bừng tỉnh, mỉm cười trả lời:

   - Tất nhiên là rồi. - Rồi quay sang Chu Nam - Vậy chúng ta nhất định phải uống chén. Vì...

   Chưa dứt lời, cậu lảo đảo như người say, chén rượu trong tay nghiêng lệch hất thẳng vào mặt Chu Nam. Hành động quá bất ngờ của Lâm Phong khiến những người quanh đấy đều ngây ra. Lâm Phong vừa xin lỗi rối rít vừa lấy khăn tay lau cho Chu Nam, lúc cúi xuống cậu câu vừa đủ để nghe:

   “Chén rượu này, là thay Tiểu Tam kính .”

   Mặt Chu Nam bỗng chốc trở nên tái mét. Còn Lâm Phong cười như thường, rót thêm chén, đặt trước mặt Chu Nam:

   - Ban nãy đúng là thất lễ quá, Chu, chén rượu này em xin chịu tội.

   Cậu ngửa cổ uống hơi cạn sạch.

   Vứt chén lên bàn, cậu kéo Hiểu Âu sang bàn khác.

   Tiệc cưới tổ chức vào buổi tối, người tham gia chủ yếu là thanh niên, nên càng lúc càng náo nhiệt.

   Đông Tam cảm thấy chẳng có gì thú vị, định ra về Chu Cẩm Thời kéo đứng dậy, nhất định mời nhảy bài. Ngày trước để ứng phó với những buổi tiệc tùng như thế này, theo học lớp khiêu vũ. Nhưng tối hôm nay, chẳng hề có ý định nhận lời với bất cứ ai.

   mệt mỏi thả mình xuống ghế sofa, nhắm nghiền mắt cho đến khi phía đối diện có người ngồi xuống. mở mắt. Đỗ Hiểu Hồng mặc bộ váy dạ hội hở ngực màu đen gợi cảm, tóc uốn xoăn kiều diễm, khác trời vực với hình ảnh nhân viên văn phòng nghiêm túc thận trọng. Đỗ Hiểu Hồng mỉm cười bắt chuyện:

   - trùng hợp, Thẩm, chúng ta lại gặp nhau rồi.

   Đông Tam vội ngồi thẳng lên, cười ngượng ngùng:

   - Đỗ, phù dâu hôm nay là phải ? Suýt chút nữa tôi nhận ra.

   - Đúng vậy, tôi là chị mà cuối cùng lại làm phù dâu cho em , kể cũng buồn cười. - Đỗ Hiểu Hồng khẽ hất tóc - Có việc, suýt chút nữa tôi quên mất. Lần trước có thể thôi học để làm, tôi để ý giúp , có vị trí trống ở công ty JS, tôi nộp hồ sơ cho rồi. Mấy hôm nữa chắc có thông báo phỏng vấn, nhớ chuẩn bị cho tốt nhé.

   Đông Tam biết nên bày tỏ lòng biết ơn đối với giúp đỡ đặc biệt của Đỗ Hiểu Hồng, hay là nên ngạc nhiên vì ấy vẫn còn nhớ đến việc của . chưa kịp gì, Đỗ Hiểu Hồng lên tiếng trước:

   - Nếu như biết lúc phỏng vấn nên có thể tham gia khóa đào tạo ở công ty tôi. cần cảm ơn, muốn học phải nộp tiền đấy. - Hiểu Hồng cầm ly rượu đứng dậy, nhìn đám đông say sưa khiêu vũ sân khấu, ánh mắt đột ngột trở nên xa xăm.

   - Nghe và Lâm Phong từng là bạn thanh mai trúc mã?

   - Chúng tôi là bạn học hồi phổ thông.

   Đỗ Hiểu Hồng gì thêm, cầm ly rượu bỏ , lúc ngang qua Lâm Phong, nở nụ cười châm chọc. Nếu Đông Tam nhìn nhầm, cảm xúc giấu trong nụ cười đó rất phức tạp.

   Lâm Phong về phía , cau mày dò hỏi:

   - ta gì với bạn vậy?

   - ấy giúp tớ tìm việc. - Đông Tam mỉm cười trước vẻ đa nghi của Lâm Phong - Hôm nay bạn đẹp trai quá.

   Lâm Phong cười, cậu cúi xuống đưa tay làm động tác mời nhảy:

   - Vậy chàng đẹp trai muốn mời tiểu thư đây nhảy điệu. biết tiểu thư có đồng ý hay ?

   Đông Tam khẽ liếc nhìn về phía đám đông. ít ánh mắt tò mò hướng về phía họ. cũng biết chút ít về thói đơm đặt trong cái thế giới đó. Nhưng sau này, còn có quan hệ gì với họ nữa. khẽ mỉm cười duyên dáng, đặt tay vào tay cậu:

   - Rất vui lòng.

   Lâm Phong dìu lướt mấy vòng. Trước đây hề biết Lâm Phong biết khiêu vũ. Nhìn cậu tỏa sáng đêm nay, nén được muốn bật khóc. Giống như nhìn thấy chú chim từng bị mình làm cho gãy cánh bay loạng choạng rồi vút lên trời xanh, những bay rất vững vàng mà còn bay xa hơn cao hơn. Còn điều gì có thể khiến người ta muốn rơi lệ hơn chứ?

   chân thành chúc phúc cho cậu. - Lâm Phong, thấy bạn được như ngày hôm nay, thực tớ rất vui.

   Lâm Phong cười cười, ghé sát tai thầm:

   - Hiểu Âu là ngây thơ, nhưng nhà ấy đúng là thùng nước nhuộm, hề bình yên như bề ngoài đâu.

   - Sau này bạn có dự định gì ?

   - Trước tiên cứ làm ở công ty gia đình họ xem thế nào. Tớ cũng tương đối quen việc rồi, tháng sau chính thức mở công ty con. Muốn theo nghiệp kinh doanh của nhà họ Đỗ, những điều phải học phải là ít.

   - tốt quá, rồi mọi việc ổn thôi.

   Điệu nhảy kết thúc, từng đôi nhảy lần lượt quay về bàn về. Đông Tam vừa định quay về chỗ ngồi bị Lâm Phong giữ lại. Cậu nhét vào tay thứ gì đó:

   - Ban nãy tìm mãi mới thấy, đợi lúc nào có người bạn hãy xem nhé.

   Lâm Phong quay người nhanh về phía Hiểu Âu. Đông Tam tần ngần liếc nhanh xuống tay, là tập giấy dày. Khi còn đoán già đoán non chợt nghe thấy sau lưng có người gọi tên mình:

   - Tam Tam, lâu rồi gặp.

   quay đầu lại, Lô Lợi Lợi mặc chiếc xường xám được cắt may rất khéo, đôi giày bệt bằng da tuy đơn giản nhưng vẫn mang vẻ xa xỉ hiếm thấy. Nhìn đôi khuyên tai sáng long lanh, dây chuyền ngọc trai đắt tiền, túi xách LV kiểu mới nhất cùng với chiếc nhẫn kim cương rất to tay, nếu phải biết toàn bộ tiền tiết kiệm của Chu Nam cũng mua nổi những thứ đồ đẳng cấp đó, chắc cũng như những người khác, ngưỡng mộ và ghen tị với ta.

   - Lô, nghe có tin vui, đúng là bất ngờ quá.

   - Tam Tam, nghe lúc trước nằm viện? phải là... - lo lắng của Lợi Lợi giống như giả vờ, thực ra cùng khó để tưởng tượng, nếu đúng là vì ta dựng chuyện, cũng coi như ta giết mạng sống.

   Đông Tam cười nhạt, ngắt lời:

   - Tôi nên cảm ơn , Lô ạ, nếu tôi vẫn cứ giam mình trong quả hồ lô đó. Cảm ơn nhắc nhở tôi phải biết tự lượng sức mình. Bây giờ hài lòng chưa?

   - Tam Tam, tôi ngờ việc lại trở nên như vậy... Tôi chỉ là...

   - chỉ là cái gì? thấy tôi chưa đủ thảm nên phải đạp thêm cú mới thấy vui phải ? - Đông Tam đay nghiến. có thể chịu đựng bất nhân bất nghĩa, nhưng điều căm ghét nhất là có người ném đá sau lưng mình.

   Lô Lợi Lợi có vẻ khó chịu, ta tiến lên hai bước, vào tai :

   - Tam Tam, nếu như thấy thoải mái hãy đánh tôi mắng tôi ... Tôi ngờ bỏ cái thai đó... đó dù sao cũng là sinh mạng. Chu Nam là cuộc sống của tôi, tôi thể buông tay. Nếu nhất định phải chuộc tội, vậy hãy để tôi bồi thường cho .

   Lợi Lợi cầm tay Đông Tam áp lên mặt mình, nước mắt long lanh:

   - cảm thấy rất kỳ lạ phải ? đưa cái que thử ấy cho tôi, tôi liền mang thai. là người duy nhất biết được thực, vậy , phải trả giá.

   Đông Tam lạnh lùng nhìn ta:

   - lại định diễn trò gì nữa đây?

   Nước mắt của Lô Lợi Lợi đột ngột tuôn ra đầm đìa:

   - Tam Tam, Tam Tam, á... - ta ngã xuống đất như tờ giấy - Tôi xin , tôi Chu Nam, tôi xin đừng làm hại đứa con của chúng tôi...

   Người xung quanh lập tức quây lại. Khi câu cuối cùng, Lợi Lợi bò đến ôm lấy chân Đông Tam, nhưng bị hất ra. Chu Nam vừa kịp chạy đến. rẽ đám đông chạy lại, ôm Lô Lợi Lợi vào lòng, căm hận nhìn Đông Tam.

   Cho đến lúc này, Đông Tam mới hiểu đây là màn kịch gì. thậm chí còn buồn nhìn Lô Lợi Lợi rên rỉ dưới đất, chỉ nhìn vẻ xa lạ khuôn mặt Chu Nam, biết mình lại thua rồi.

   - Tam Tam, tôi hiểu tại sao bụng dạ lại ác độc như vậy? - xoa lên lưng Lợi Lợi, hai chân mày nhíu lại, nỗi đau khổ tột cùng nét mặt.

   Đông Tam nhìn họ trân trân. Dù trong lòng câu tuyệt tình, nhưng vẫn tránh khỏi đau đớn. nhìn thẳng vào Chu Nam, mắt rơm rớm ánh nước:

   - đúng. Khi em là người mới trong mắt , em làm gì sai cũng đều đúng. Còn khi em trở thành người cũ, cho dù làm gì đúng cũng thành sai. - cúi xuống, cố tìm kiếm chút tình cảm còn sót lại trong mắt - cần biết tin hay , tất cả những gì em làm đều là vì . Em từng nghĩ rằng buông tay cũng là kiểu , nhưng giờ em hối hận, tiếc là thể quay lại nữa rồi. Như vậy cũng tốt, coi như đó là giải thoát cho cả hai ta. Những lời này, em định cả đời này bao giờ ra, cả đời này giữ chỉ cho riêng mình em. Hôm nay em với cũng chính vì em biết, chuyện giữa em và hoàn toàn kết thúc. Nếu còn quan hệ gì nữa, sau này chúng ta đường ai nấy , vậy em cũng cần phải suy nghĩ gì nữa. Chu Nam, em, Thẩm Đông Tam, xin thề vói , em chưa hề chạm đến người phụ nữ này.

   Khi , Chu Nam hề di chuyển ánh mắt. Tuy vẫn còn cau mày, nhưng ánh mắt còn xa lạ nữa. Đó mới là Chu Nam mà từng . Mỗi khi phạm lỗi, chỉ cần nhìn vào mắt biết, mình bị trừng phạt. Trong thoáng, tưởng như mình lại được nhìn thấy Chu Nam của ngày xưa.

   Tiếng kêu rên của Lợi Lợi kéo họ về với thực tại. sắc mặt Lợi Lợi càng lúc càng trắng bệch, ta siết chặt lấy tay Chu Nam, giọng đứt quãng:

   - Đau... bụng em đau lắm... em sợ lắm, Chu Nam... con của chúng ta... - Chu Nam lập tức định thần lại. bế Lợi Lợi lên, dịu dàng an ủi - sao, sao, chỉ ngã thôi mà. đưa em đến bệnh viện, đừng lo...

   Lâm Phong đứng cách đó xa, uể oải cầm ly rượu trong tay quan sát mọi việc. Thấy Chu Nam bế Lô Lợi Lợi chạy ra ngoài, cậu cũng chỉ nhún vai.

   Chu Nam bế Lợi Lợi bệnh viện, lúc chạy đến cửa, quay đầu lại nhìn Đông Tam lần cuối.

   Chu Cẩm Thời ngật ngưỡng tiến lại gần, khoác tay lên vai , hỏi:

   - Tam Tam, em có thích tôi ? - dúi ly rượu vang vào tay - Uống , nếu em thích tôi uống hết , uống hết!

   Đông Tam nhìn người đàn ông say trước mặt mình, nước mắt trào ra. Đầu tiên là từng giọt lăn dài má, cuối cùng bao uất ức trong lòng tuôn chảy như sông như suối. Chu Cẩm Thời hoảng sợ, luống cuống giúp lau nước mắt:

   - Đừng khóc, đừng khóc, khóc cái gì chứ? Chẳng phải ở đây hay sao? Còn dát vàng lên người đợi em đến nhặt. Em khóc cái gì?

   Đông Tam đầu óc rối loạn, hai chân mềm nhũn, ngã quỵ xuống đất. thanh xung quanh càng lúc càng ồn ào, nhưng ý thức của dần trở nên mơ hồ. Những hình ảnh quen thuộc mà xa xôi nhàng lay động trước mắt. Nắng chói quá, thấy Chu Cẩm Thời ngồi trong chiếc xe thể thao mui trần quen thuộc vui vẻ gào lên với : “Tam Tam, hóng gió , Tam Tam”. thấy Lô Lợi Lợi, chân xỏ dép đơn trong gió. thấy máu ngón tay bị chặt đứt của Lâm Phong bung nở thành từng chùm hoa đỏ thắm. thấy bố cầm chai rượu, vừa khật khưỡng vừa hát nghêu ngao giữa làng. thấy Chu Nam, lông mày khẽ cau lại, dịu dàng ôm vào lòng... Tất cả chuyển vần yếu ớt trong vùng sáng mờ nhạt, sau đó lóe lên rồi biến mất.

   Cuối thu đầu đông năm 2008, trong đêm đó, vài hạt tuyết đầu mùa lạnh lẽo rơi.

   năm sau.

   Với tư cách là nhân viên chủ chốt của công ty, lần này Đông Tam đến Thượng Hải để tham gia công tác tuyên truyền cho đợt triển lãm quốc tế sắp tới. ở Thượng Hải tuần, nhưng ngày nào cũng làm việc đến tận khuya. Cuộc triển lãm lần này có tính chất rất quan trọng trong việc thể phong cách của công ty, nên công việc cầu vô cùng tỉ mỉ, lại phát sinh thêm nhiều vấn đề. Ban đầu dự định chỉ ở lại năm ngày, nhưng khối lượng công việc cần làm quá nhiều kéo dài thêm hai ngày nữa. Cả đội phải thức trắng đêm để làm việc, đừng là được ngắm cảnh Thượng Hải, ngay cả giấc ngủ ngon cũng có.

   Đến ngày cuối cùng, triển lãm kết thúc thành công ngoài mong đợi, mọi người rủ nhau ăn uống đập phá cho thỏa những ngày làm việc vất vả. Đông Tam hứng thú với việc ăn chơi, nên cũng định . Nhìn đồng hồ, còn năm sáu tiếng nữa mới đến giờ lên máy bay. Thành phố Thượng Hải lớn như vậy, nhưng chẳng hề có chút ấn tượng nào hết.

   Lần trước Đông Tam đến đây là để đăng kí kết hôn cùng Chu Nam. Hai ngày ở Thượng Hải đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của họ thế nên cũng có thể coi đây là nơi khiến phải đau lòng. Năm ngoái, Chu Nam quay trở về mảnh đất mà sinh ra và lớn lên. vẫn luôn nhớ đến nơi này. Khi còn ở với nhau, thường bao giờ có chút tiền dư dả cùng trở về Thượng Hải. Lúc đó có lẽ vẫn say đắm trong tình , nên cũng mơ về tương lai vốn dành cho mình.

   Cũng may, nhanh chóng tỉnh ra. phải là thể cứu vãn được. Có thể lấy người nào đó, rồi cùng chồng nuôi dạy con. Hoặc tiếp tục nghiệp theo đuổi, phấn đấu trở thành sếp để đám nhân viên vừa thấy là phải dạt sang bên. Từ lâu muốn có được tương lai như thế.

   Từ năm nay, phác họa cho mình tương lai có Chu Nam. Kết cục này có lẽ là nên thế. có Chu Nam sao chứ? vẫn sống tốt, thậm chí là sống rất vui vẻ đấy thôi.

   Còn Chu Nam sao? còn là chàng thanh niên suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào viết phần mềm, làm trâu làm ngựa đến nỗi hai mắt dại hẳn . Nghe là lãnh đạo cao cấp của tập đoàn Lô thị, trở thành mẫu người thành đạt đáng học hỏi, đúng như những gì thuộc về .

   Ngay từ khi quen nhau, nhìn thấy khả năng trong con người . biết là người có khí chất, chỉ là khi ở bên cạnh , thể tỏa sáng.

   Thế chi bằng buông tay, để được trở thành con người đúng như mong muốn.

   Cứ mãi suy tư, đến thị trấn Thanh Bồ lúc nào hay. Lúc ngang qua khu nhà quen thuộc mới giật mình nhận ra, hóa ra những bước chân vô thức đưa đẩy đến chốn cũ.

   Kia là cửa sổ nhà Chu Nam. Họ từng ở đó đêm. Khi trời sáng, tất cả những liên quan giữa họ đều biến mất,

   còn chút dấu vết.

   Cách đó xa là trung tâm luyện tập thể thao. Màn đêm buông, đèn đường sáng. ngồi yên chiếc ghế đá bên đường, hoàn toàn để ý bộ quần áo đắt tiền mặc người.

   Có mấy người về phía khu nhà, nhìn từ xa trông rất giống bố mẹ Chu Nam. hơi ngạc nhiên, vội vàng quay mặt làm ra vẻ như ngồi ngắm cảnh hóng gió. Chất giọng Thượng Hải quen thuộc vang lên bên tai , đúng là bố mẹ Chu Nam. Khi họ mở cửa vào nhà, lén quay lại nhìn, ngoài bố mẹ , còn nhìn thấy bóng người quen thuộc khác.

   Hứa Chỉ Vân.

   Nếu như nhớ nhầm.

   Sao lại có thể nhớ nhầm được chứ? Khi Chu Nam gặp lại ta, ánh mắt lấp lánh xúc động. Những điều đó tận mắt chứng kiến.

   Đó chính là Hứa Chỉ Vân, mối tình đầu của .

   Hứa Chỉ Vân có quan hệ rất thân thiết với nhà họ Chu, điều này biết. Nhưng lần trước Chu Nam thế nào với ? , Hứa Chi Vân cuối cùng đồng ý Mỹ dưới sắp xếp của gia đình. ta ở yên ở nam bán cầu, mà chạy đến nhà Chu Nam làm gì thế này?

   tin, dù họ có mối quan hệ thân thiết đến thế nào nữa, đây cũng là chuyện bình thường.

   Những suy đoán bắt đầu nhảy múa trong đầu . Cho dù lừa sao chứ? Cho dù Hứa Chỉ Vân có dã tâm nữa sao chứ? còn là Thẩm Đông Tam của ngày xưa, Chu Nam từ lâu còn thuộc về nữa.

   - Tam Tam? - Tiếng gọi như sét đánh bên tai khiến giật mình ngẩng đầu lên, người đàn ông vừa gọi tên đứng cách đó có mấy bước. Tuy ánh đèn đường mờ mịt giúp che giấu những cảm xúc hoảng loạn trong lòng, nhưng chuyến thăm bí mật bị phát giác, quẫn bách khiến vừa xấu hổ vừa cáu giận đến đỏ cả mặt.

   lẽ nào chỉ là quẫn bách? Miệng khô khốc, nhìn chậm rãi tiến lại gần. Khi gương mặt trước mặt, lúng túng đến mức được câu hoàn chỉnh. lắp bắp:

   - Xin... chào.

   - Đúng là em rồi. - tiến lại gần, giờ khoảng cách giữa họ là đến nửa mét - Lâu rồi gặp, em xinh quá.

   khẽ mỉm cười, bình tĩnh quay lại trong giọng của :

   - Cảm ơn , Tổng giám đốc Chu.

   Những ngày lưu lại Thượng Hải, thực lòng, vẫn thể quên được đây là thành phố của Chu Nam. biết bao lần đứng như người mất hồn tàu điện, hi vọng trong đám đông chen chúc đó, có thể đột nhiên nhìn thấy khuôn mặt từng quen thuộc với mình. Hay thỉnh thoảng cũng tựa cửa nhìn ra ánh đèn bên ngoài, mường tượng ra cảnh xuất trước mặt đầy vẻ phong trần.

   Nhưng đến khi xuất trước mặt sau bao ngày xa cách, lại sao giữ được bình tĩnh.

   Chu Nam có vẻ ngại ngùng. ngước lên nhìn ánh đèn tầng, rồi quay sang nhìn trong bộ đồ công sở trước mặt, dường như chỉ trong nháy mắt cả người mọc đầy gai, tiểu siêu nhân đầy khí thế. cúi đầu đắn đo, rồi ngẩng mặt lên nhìn :

   - Em có thời gian ? Chúng ta uống chút gì đó.

   đưa tay lên xem đồng hồ:

   - Tôi sắp phải lên máy bay, lần này chắc được rồi. Liên lạc sau vậy.

   đưa danh thiếp, cũng định cho số điện thoại mới của mình. xong, lạnh lùng gật đầu:

   - Thôi, tạm biệt .

   thay loại nước hoa, khi qua, Chu Nam nén được hít hơi. Lúc được đoạn, bỗng gọi với theo:

   - Em quãng đường xa đến đây, chỉ để rảnh uống cà phê với sao?

   Quả nhiên dừng lại. Chiếc cổ thon kiêu hãnh vươn mình đẹp như chú thiên nga. quay đầu lại, mỉm cười:

   - đúng lúc. Chuyến bay của tôi bị lùi mất tiếng. Nếu như làm phiền tôi có thể vào nhà ngồi lát ?

   Đây là lần thứ hai bước vào nhà .

   Năm ngoái, cũng vào khoảng thời gian này, đến và vội vã, trải qua chín chín tám mốt kiếp nạn, cuối cùng vẫn lấy được chân kinh của mình. Chu Nam trước dẫn lối, trong nhà có tiếng phụ nữ vọng xuống, đáp lại rồi vui vẻ quay sang cười với . Cửa phòng bật mở, mẹ Chu Nam xuất trong dãy hành lang, khi nhìn thấy , bà ngẩn cả ra.

   mỉm cười, chào hỏi lễ phép:

   - Chào bác, cháu là Thẩm Đông Tam đây ạ.

   Đương nhiên là bà nhận ra . từng đối địch với nhau thời gian dài, cho dù bây giờ diện mạo thay đổi, nhưng bà vẫn nhận ra con dâu hụt ngày nào. im lặng của mẹ Chu Nam vừa khéo bị giọng khác phá vỡ:

   - ra là Thẩm đến chơi, ban nãy ở dưới tầng nhìn thấy có bóng người rất giống , nhưng tôi vẫn dám nhận. - Khuôn mặt trang điểm của Hứa Chỉ Vân trông rất xinh đẹp dưới ánh đèn, ánh mắt dịu dàng chuyển sang Chu Nam - còn mau mời ấy vào? Đứng lâu quá mỏi chân đấy.

   Đông Tam mỉm cườỉ, vào nhà. Chu Nam sau cùng, thay dép, cởi áo vest, nới caravat, sau đó rót cốc nước đặt xuống trước mặt . Hứa Chỉ Vân ngồi tiếp chuyện . Dù sao cũng từng gặp mặt, cũng có thiện cảm với nhau nên hai người phụ nữ trò chuyện khá rôm rả.

   Chu Nam ngồi bên cạnh có vẻ ngại ngùng. hơi ngạc nhiên trước thản nhiên của hai người. Nhân lúc họ tạm ngưng câu chuyện, liền xen vào câu:

   - Chỉ Vân, Tam Tam sắp lên máy bay, em lấy ít đồ đặc sản đưa cho Tam Tam mang về làm quà.

   Hứa Chỉ Vân cười tế nhị, đứng lên :

   - Vậy để tôi xem thế nào, hai người ngồi chuyện thoải mái nhé.

   Chu Nam ngồi vào chỗ của Chỉ Vân, cúi đầu nhìn chăm chú vào cốc nước trong tay. Ánh đèn ảm đạm, càng khiến bầu khí thêm tịch mịch.

   Đông Tam thoáng nhìn thấy hàng lông mi đen dày của . Ngày xưa luôn thích lấy tay bịt mắt lại, để khi chớp mắt, hàng mi mềm mại cọ cọ vào lòng bàn tay nhột nhạt. Khi ấy, cả hai đều thích thú với những trò âu yếm nho như vậy.

   Chắc thể ngờ, chỉ năm sau, Tam Tam của lại có thể kiêu hãnh ngồi trong nhà với nụ cười hãnh diện như vậy.

   Thấp thoáng có bóng người đằng sau tấm rèm mỏng, cần nhìn cũng biết ai nấp ở đấy. cố ý vào nhà, cố ý cười ngọt ngào như thế, cốt là để nhắc nhở họ rằng bây giờ khác xưa. Cho dù năm nay, thay đổi rất nhiều, điềm đạm hơn, kìm chế hơn, nhưng vừa nhìn thấy , lại trở thành của ngày xưa, bất chấp tất cả vì người mình .

   Chu Nam im lặng nhìn . Đôi môi quyến rũ của mím lại.

   Cuối cùng cũng thốt nên những lời giấu kín trong tâm can:

   - Là do tốt.

   Đông Tam mỉm cười, dường như còn để tâm đến những lời như thế này nữa rồi:

   - Tổng giám đốc Chu, phiền giúp tôi chuyển lời hỏi thăm đến Lô Lợi Lợi và mẹ ấy nhé.

   Chu Nam nhìn xoáy vào mắt như tìm kiếm chút cảm thông còn sót lại:

   - tưởng em làm rồi ôn hòa hơn chút. Vì sao em cứ bướng bỉnh như thế, chẳng điều gì có thể thay đổi được em sao?

   - làm phải phí công tốn sức rồi. Tôi luôn là người như vậy, giờ mới biết sao?

   khí đột nhiên lắng xuống. ai với ai câu gì.

   lát sau, Chu Nam mới chậm rãi lên tiếng:

   - cắt đứt quan hệ với Lợi Lợi rồi. Chỉ Vân mới là bạn tại của .

   Đông Tam đột nhiên cảm thấy đầu óc như trống rỗng, chuyện này rốt cuộc là thế nào? Nhưng rất nhanh chóng bình tĩnh trở lại và cười khẩy.

   - A, đúng là người tính bằng trời tính, tôi và Lợi Lợi sống chết tranh giành với nhau, cuối cùng lại tạo cơ hội cho nàng Hứa Chỉ Vân.

   Chu Nam đứng lên, được mấy bước lại ngoái đầu lại:

   - Thẩm, để tôi đưa ra sân bay.

   Đông Tam cũng đứng lên. Hai tiếng “ Thẩm” khiến tỉnh ngộ. vừa làm gì vậy? Giây phút này giống như người phụ nữ hận đời: Ác độc, tầm thường, nhen. Trước khi đến đây, chẳng phải có thể thoát khỏi tầm thường đó ư?

   với tay lấy túi xách, khi quay người lại, cảm xúc bình thường như cũ. nhìn Chu Nam, mỉm cười:

   - Xin lỗi vì mất bình tĩnh. Có lẽ cần phiền tổng giám đốc Chu phải tiễn. năm trước, khi bỏ rơi tôi, tôi tự hứa với bản thân mình, cả đời này, chúng ta bao giờ còn liên quan gì đến nhau nữa.

   nhìn về phía tấm rèm. Người nghe trộm bỏ . Như sực nhớ ra điều gì đó, ngoái đầu lại nhìn người đàn ông như bao giờ muốn nhìn thấy lần nữa và :

   - Tôi có vài chuyện muốn riêng với Hứa. Tổng giám đốc Chu, xin hãy dừng bước.

   - Tam Tam. - nghe tiếng thở dài - ... có lỗi với em.

   - Tổng giám đốc Chu chê cười rồi, chẳng có lỗi gì với tôi cả.

   - Em đừng cứ điều tổng giám đốc Chu hai điều tổng giám đốc Chu như thế... - đột nhiên nối cáu, tay nắm chặt lấy vai , tay chặn ngang eo , hai người áp sát vào nhau: - còn là... em đừng gọi như thế. Chúng ta đều quá hiểu nhau, trong chuyện này chẳng ai là người sáng suốt cả.

   - Tam Tam. - Hơi thở ta phả vào mặt , giọng như trầm hẳn xuống - Tam Tam, nếu phải vì em cần hoàng tử, có lẽ chúng ta được ở bên nhau suốt đời. rất thích ánh mắt mạnh mẽ mỗi khi em nhìn .

   - Nhưng sau đó suy nghĩ lại, để rồi cuối cùng hiểu ra điều, tôi phải là người thích hợp với . - Đôi mắt ngân ngấn nước mắt của chớp chớp - tôi chỉ là vũng nước nông, thể là nơi để thoải mái sải tay bơi lội. Chúng ta thể làm cho đối phương hài lòng về nhau, biết điều này từ lâu. Chu Nam, như thế này cũng tốt, Chỉ Vân người vợ hiền thục, tôi khâm phục lựa chọn của .

   - Được rồi, có những việc em chẳng bao giờ biết đến. - buông tay ra, gương mặt dần điềm tĩnh trở lại - thôi, để đưa em ra sân bay.

   chỉnh lại trang phục, giọng trở lại bình thường:

   - cần, tôi có thể tự được.

   Hứa Chỉ Vân đưa xuống nhà. Hai người phụ nữ đứng giữa khoảng sân vắng dưới tầng, mỉm cười chúc phúc cho nhau.

   - Bao giờ và Chu Nam kết hôn?

   Câu hỏi của hoàn toàn chỉ là xã giao nhưng mặt Chỉ Vân đột nhiên thay đổi hẳn. Đông Tam nỡ nhìn hiền dịu này phải mang nỗi băn khoăn trong lòng nên vội giải thích thêm:

   - Chắc cảm thấy lạ là vì sao tôi lại biết phải . Lần đầu tiên gặp nhau, tôi biết Chu Nam. Có lẽ khi ấy vẫn chưa nhận ra điều đó cho đến khi gặp tai nạn, ra nặng lòng với ấy từ rất lâu rồi. Đáng tiếc là lúc đó trái tim của Chu Nam lại hướng về . Nhưng điều mà nhà họ Chu coi trọng phải là tiền bạc, mà là gia thế. Thế nên, hiểu biết như Hứa đây chắc chắn lọt vào mắt xanh của họ.

   Nụ cười lại trở về môi Chỉ Vân, dịu dàng tự tin như lúc đầu:

   - Thẩm đúng là người thông minh, chẳng trách Chu Nam đến giờ vẫn thể quên được .

   - Nhưng có chuyện tôi vẫn chưa hiểu, hi vọng Hứa có thể giải đáp giúp tôi.

   Hứa Chỉ Vân nheo mắt nhìn Đông Tam đầy ý:

   - Tôi biết muốn hỏi gì rồi. còn sớm nữa, để tôi lái xe đưa ra sân bay. Chúng ta có thể vừa vừa chuyện.

   Xe của Chỉ Vân là chiếc Fox hai ngăn, loại xe kinh tế nhưng rất thích hợp với các trẻ. Chỉ sau hai cú ngoặt họ đến đường cao tốc. Đông Tam ngồi ở vị trí phụ lái, thán phục ngắm nhìn vẻ tự tin hiếm có của này.

   - Chỉ Vân, trước đây tôi nghe Chu Nam xuất ngoại, sao lại về nhanh vậy?

   Hứa Chỉ Vân mỉm cười, mắt nhìn thẳng về phía trước:

   - Đâu có, chẳng qua chỉ là tham gia vài khóa học ở New Oriental thôi, cũng sao. Thượng Hải cũng rất tốt mà, sao cứ phải rời bỏ quê hương bản quán đến những nơi xa xôi để bị kỳ thị chứ?

   Đông Tam vẫn chưa quên câu hỏi ban nãy, quay lạì nhìn Chỉ Vân đầy tò mò:

   - vẫn chưa cho tôi biết, và Chu Nam bao giờ kết hôn?

   - đặt được khách sạn vào dịp Quốc khánh nên đành hoãn đến tết Dương lịch mới tổ chức. Công ty của Chu Nam vừa mới mở nên cũng bộn bề công việc lắm. Tôi định xin nghỉ việc để về giúp ấy, nhưng ấy cho, cứ khăng khăng muốn làm mình. Đông Tam có thể dành chút thời gian đến tham dự lễ cưới của chúng tôi ?

   Đông Tam tin lời mời của Chỉ Vân thực rất chân thành. ấy hoàn toàn để tâm đến những lời vừa với Chu Nam ban nãy. Người phụ nữ này giống như chiếc giếng cổ nghìn năm, thăm thẳm khó dò.

   Đông Tam suy nghĩ lúc rồi khẽ lắc đầu:

   - Cho dù lòng chào đón tôi vẫn có rất nhiều người muốn tôi có mặt ở đấy. Tôi nghĩ nên cảnh giác chút. Dù sao, ta cũng là đại gia ở đất Thượng Hải này, muốn đảo ngược tình thế phải là thể.

   Chỉ Vân chăm chú nhìn , bật cười:

   - Thẩm đúng là người trượng nghĩa. Tình cảnh đó tôi trải qua dưới lần. Sau khi chia tay, ta vẫn hết lần này đến lần khác đến tìm Chu Nam. Có lúc thấy ta khóc lóc đau khổ, ấy cũng thấy mủi lòng, nhưng việc đến nước này, khóc lóc liệu còn tác dụng gì? hai lần còn mềm lòng chứ cứ liên tục ngay cả Bồ tát cũng thấy phiền. Hơn nữa, ta còn là người bất chấp thủ đoạn, nên cũng khó khiến người ta động lòng thương cảm.

   Đông Tam bình thản đón nhận lời khen. phải là người vô cảm, chỉ là khi đối diện với người phụ nữ như Chỉ Vân, mọi hận thù đều trở nên vô nghĩa:

   - Chung quy cũng tại vì ta quá lụy tình. Kể cũng lạ, ta ràng buộc Chu Nam như thế, sao đột nhiên lại thảm bại như vậy?

   Hứa Chỉ Vân cho xe chậm lại, trầm ngâm trả lời câu hỏi của Đông Tam:

   - Chuyện này kể ra dài. Năm ngoái sau khi cùng Lợi Lợi về Thượng Hải, Chu Nam vẫn làm việc cho tập đoàn Lô thị. Thời gian đó tôi cũng liên lạc thường xuyên với ấy, chuyện thế nào tôi cũng chỉ biết sơ sơ. Quan hệ của họ xấu từ khi bức email được gửi đến cho Chu Nam vào cuối năm ngoái. Sau khi đọc xong bức email đó, Chu Nam kiên quyết cắt đứt với Lợi Lợi. Nội dung bức email hình như là loạt những mưu của ta: Giả mang thai, giả sảy thai... Hóa ra ta hoàn toàn có khả năng mang thai. Chu Nam bị sốc thời gian dài. Mặc cho Lợi Lợi ra sức năn nỉ, ấy vẫn hạ quyết tâm rời khỏi tập đoàn Lô thị. Thực ra Chu Nam phải là người bạc tình bạc nghĩa, nhưng những việc Lô Lợi Lợi làm đều có liên quan đến , nên ấy mới như thế. Sau khi chia tay Lô Lợi Lợi, ấy biến mất khỏi Thượng Hải thời gian. Khi trở về, cứ thế lao vào lòng tôi ngủ mê man cả ngày trời. Vật vờ mất mấy tháng, giờ mới bắt tay vào làm ăn, được như vậy âu cũng là may mắn cho ấy.

   đến đây, khẽ mỉm cười, đó là nụ cười xuất phát tự đáy lòng. Đông Tam cũng từng có nụ cười như thế.

   Thực ra đoán ra ai là người gửi email đó. Người vừa nắm mọi chuyện của Lô Lợi Lợi, lại vừa như lòng bàn tay chuyện ta và Chu Nam chỉ có thể là cậu ấy. Khi cậu đưa tờ giấy xét nghiệm, hiểu, cậu dừng lại ở đó.

   Đông Tam tựa người vào lưng ghế, nhét tờ giấy xét nghiệm trong tay vào túi xách. Đó là kết quả xét nghiệm vô sinh do rối loạn nội tiết của Lợi Lợi mà Lâm Phong nhét vào tay trong đám cưới. vốn định kể toàn bộ câu chuyện cho Hứa Chỉ Vân, dù có thể chẳng còn tác dụng gì nữa. Nhưng cuối cùng, quyết định từ bỏ ý định đó.

   , chính xác hơn là buông tay. Giờ đây chỉ cảm thấy thương hại Lợi Lợi, người đàn bà ăn được muốn đạp đổ đó cuối cùng lại thất bại trong tay người thể ngờ tới nhất, Hứa Chỉ Vân. Cho nên mới tình là thứ khó lí giải nhất đời

   Cửa kính hạ xuống nửa, những luồng hơi ấm mát rượi phả lên mặt Đông Tam, họ vừa qua bến Thượng Hải, nơi ghi dấu bao mối tình chia ly trong day dứt.

   Đại lễ Quốc khánh kỉ niệm 60 năm thành lập nước, các con đường thuộc vành đai hai đều bị giới nghiêm để chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa lớn nhất từ trước đến nay. Đông Tam vốn định ở nhà ngủ giấc để bù lại những ngày làm việc vất vả vừa qua, nhưng vừa đặt lưng xuống giường bị Chu Cẩm Thời tấn công bằng cả tin nhắn lẫn cuộc gọi. Chây ỳ mãi được, đành tàu điện ngầm đến chỗ hẹn gặp. Chu Cẩm Thời tìm được vị trí rất lí tưởng để ngắm pháo hoa, nhưng quan trọng nhất là họ phải chen lấn xô đẩy. còn chu đáo mang theo tấm đệm chống ẩm, trải xuống mặt cỏ bên đường rồi thảnh thơi ngồi bên , đợi màn biểu diễn pháo hoa khai mạc.

   Vì sắp đến Trung thu, nên trăng khá tròn và sáng.

   con đường gần chỗ họ ngồi thỉnh thoảng lại rộ từng tràng cười giòn tan của mấy đôi nam nữ cầm cờ tổ quốc, mặt bôi đầy thuốc vẽ xanh đỏ vui mắt. Chợt quốc ca vang khắp con đường, đám người rất xa rồi nhưng giọng hát sai nhạc vẫn văng vẳng đâu đây.

   Đông Tam ngoái đầu lại nhìn, vừa kịp bắt gặp ánh mắt như cười của Chu Cẩm Thời. mỉm cười:

   - Họ trẻ trung.

   - Tôi cũng trẻ trung đấy chứ. - Chu Cẩm Thời đứng lên, giả giọng opera cao chót vót hát tiếp bài quốc ca:

   “Hát ngợi ca tổ quốc thân của chúng ta, từ nay đến phồn vinh giàu mạnh...”.

   cuối cùng vì lên quá cao nên đột ngột bị méo tiếng khiến Đông Tam nín được, cười lăn lộn thảm. Chu Cẩm Thời giả vờ cáu kỉnh:

   - Này này, cái đồng chí kia, răng tinh thần giác ngộ của đồng chí lại thấp rứa, nghe tui hát quốc ca mà vỗ tay hưởng ứng à?! - nhại giọng Hồ Nam của chủ tịch nước làm cười sặc sụa, Chu Cẩm Thời liền ghé mặt lại gần - Thỏ trắng ơi, sói xám đến rồi đây này. Thỏ trắng mau trốn , sói xám xơi tái đấy.

   Đông Tam thôi cười, lặng nhìn khuôn mặt Chu Cẩm Thời càng lúc càng tiến lại gần. Ánh trăng dịu dàng tỏa sáng khuôn mặt nam tính với những đường nét ràng của . đẹp trai lắm, nhưng trông rất đàn ông, lại biết lấy lòng con nên cũng hút mắt nhiều . lúc nào cũng đối với tốt. năm qua, là người giúp đỡ nhiều nhất, từ công việc tại cho đến nghiệp thuận buồm xuôi gió của đều có phần công sức của .

   Ngoài giờ làm việc, còn thường xuyên đưa đây đó để giải tỏa đầu óc. Ngay như dịp tết vừa qua, còn tranh thủ thời gian đưa đến hồ Sậu Tây chèo thuyền, cuối tháng bảy rồi dẫn đến trường đua Mộc Lan cưỡi ngựa, có người đàn ông như bên cạnh phải suy nghĩ gì cả. Tâm của , làm gì mà lại hiểu? Có lúc cũng nghĩ, có được người đàn ông chững chạc như theo đuổi là điều may mắn nhất đời của . Vì sao lại theo nước đẩy thuyền mà lấy ? Tuổi thanh xuân của cũng sắp qua, người con hai mươi lăm tuổi có thể còn bao nhiêu tuổi trẻ để gặp được tình nữa đây?

   Lúc này đây họ ngập ngừng nhìn sâu vào mắt nhau, mùi nước hoa cạo râu mát lạnh của phảng phất quanh . Có lẽ chỉ cần khẽ hít hơi sâu, sau đó nhắm mắt lại, việc còn lại biết phải làm gì. chưa từng khiến phải thất vọng.

   Nhưng đúng lúc chóp mũi chạm vào mặt , đột nhiên nhìn lên trời, phấn khích kêu lên đầy hứng khởi:

   - Nhìn kìa, pháo hoa!

   bầu trời đêm trong vắt, quả cầu khổng lồ bừng sáng rồi lại thoắt biến mất.

   Sau vài giây im lặng, cả bầu trời nở rộ đủ loại pháo hoa đầy màu sắc. Chu Cẩm Thời im lặng dán mắt vào màn trình diễn ngoạn mục trung, còn Đông Tam chỉ nhìn được khuôn mặt ở góc nghiêng.

   Những ánh lửa liên tiếp lóe sáng nền trời xanh thẫm, phản chiếu nét trong đáy mắt họ. Đông Tam nín thở, sợ chỉ chút bất cẩn thổi bay huyền diệu của đêm nay.

   - Chu Cẩm Thời, đây đúng là đêm cổ tích của tôi.

   Nhưng tôi phải bà tiên, thể cho giày thủy tinh và xe ngựa bằng bí ngô được. Nếu trở thành câu chuyện cổ tích của đêm nay rồi. - Chu Cẩm Thời thầm. vẫn giữ nguyên tư thế, động đậy.

   Đông Tam nghiêng đầu nhìn mỉm cưởi:

   - Thế rước tôi bằng diều vậy, như thế mới giống hoàng tử cưỡi mây lành đến chứ.

   Chu Cẩm Thời quay phắt lại nhìn , mắt sáng rực:

   - Thông minh, sao biết tôi mang cả diều ?

   ngồi bật dậy, chạy ra mở cốp xe, lật lật bới bới hồi lâu, sau đó cầm chiếc diều quay lại chỗ ngồi. Chu Cẩm Thời hồ hởi quỳ xuống mở diều ra, hai mắt sáng lấp lánh trong đêm đen:

   - Chuẩn bị xong chưa?

   háo hức gật đầu. cùng để chân trần thả diều con đường rộng vắng lúc nửa đêm. Cùng với tiếng hô “Thả tay!” của Chu Cẩm Thời, hai người họ bắt đầu chạy xuôi theo hướng gió. Chiếc diều hình chim én lắc lư lắc lư theo gió, cách đó xa, bữa tiệc pháo hoa vẫn tiếp diễn ở góc trời.

   Chu Cẩm Thời chạy được lúc ngừng lại quay sang nhìn Đông Tam nhảy nhót thích thú bên cạnh. vẫy vẫy tay ra hiệu cho chạy đến:

   - Muốn thả ? Muốn thả ? Gọi tiếng cho em thả.

   khẽ hất cằm, tiện tay vỗ mạnh lên vai , Chu Cẩm Thời bất ngờ nắm lấy tay , kéo vào lòng. Đông Tam định giãy ra nhanh chóng luồn ống chỉ vào tay . Nhịp đập ấm áp của khiến bình tĩnh lại:

   - Như thế, đúng rồi, em phải giật giật sợi dây đế nó bay cao hơn. - Suýt chút nữa như ngừng thở. Bàn tay rộng lớn của che chở cho , cảm giác ấm áp khiến nóng bừng cả mặt.

   Với nỗ lực của họ, con diều bay vút lên bầu trời. Nếu có màn pháo hoa khoe sắc góc trời có lẽ nó trốn biệt tích trong bóng đêm thăm thẳm, ngắm nhìn đôi trai nắm giữ số mệnh của nó. Ánh đèn đường khiến hai chiếc bóng đơn độc chụm vào nhau như đôi tình nhân vô cùng thân mật, cùng dựa vào nhau thả diều ngắm pháo hoa.

   - Chu Cẩm Thời, pháo hoa bắn hết chưa?

   - Tam Tam này, nếu bắt cóc xinh đẹp thả diều liệu có được sống hạnh phúc, vui vẻ ?

   Im lặng lát, Đông Tam cười:

   - Thả diều nguy hiểm như thế sao?

   - Em cứ thử .

   Chu Cẩm Thời kéo vào lòng. Lần này, cự tuyệt nữa. bầu trời xa xăm, cánh diều vẫn chấp chới lượn vòng trung, dường như nó vươn mình đón lấy ánh trăng dịu dàng.

   Hai ngày nữa là đến Trung thu. Chu Cẩm Thời vùi mặt vào vai . muốn chị Hằng cung trăng nhìn thấy khóe mắt còn đọng giọt lệ.
   Hoàn

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :