1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Ước mơ hậu vị - Tuyết Chi Hàm (c42)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 28: Sao chép

   Edit: dohuyenrua


   "Hoàng hậu giá lâm." Theo tiếng truyền báo của thái giám, Hoàng hậu chậm rãi vào Trường Dương cung.

   " Hoàng hậu nương nương cát tường." Như phi và Phạm lương đễ vội vàng hành lễ với Hoàng hậu, Như phi lại sai Tiểu Liên, Tiểu Liên biết điều giấu áo bông vào phía sau.

   Động tác của Tiểu Liên sớm bị Hoàng hậu nhìn thấy, nhưng mắt hạnh của Hoàng hậu vẫn híp lại, vẫn cười chào hỏi mọi người, cũng động thanh sắc.

   Lạc Tử Hân vẫn quỳ mặt đất, vẫn chưa nghe thấy mệnh lệnh đứng lên của Hoàng hậu, khỏi làm cho ánh mắt Như phi lạnh . Đương nhiên, Hoàng hậu cũng chú ý tới tình cảnh này, mặt hơi kinh ngạc.

   "Trữ phương nghi làm sao vậy?" Hoàng hậu kinh ngạc liếc Lạc Tử Hân cái, hình như có hiểu ra, quay đầu với Như phi : " Hình như là Như phi muội muội trừng phạt?"

   Như phi vội vàng cung kính :"Khởi bẩm Hoàng hậu nương nương, Trữ phương nghi có hành động vô lễ, nô tỳ chỉ là tiểu trừng đại giới (1)."

   (1) tiểu trừng đại giới: trừng: nghiêm phạt, giới : cảnh cáo khuyến cáo. Ý nghĩa: có khuyết điểm lập tức khiển trách, vì được giáo huấn mà gây ra sai lầm nghiêm trọng.

   Hoàng hậu a tiếng, đảo mắt nhìn về phía Lạc Tử Hân, thấy thần sắc nàng khác thường, mang theo giọng điệu cầu khẩn với Như phi :" Thân thể Trữ phương nghi yếu đuối, ngươi đừng làm khó nàng, được ?"

   Thấy Hoàng hậu thỉnh cầu như thế, Như phi làm sao có thể cự tuyệt, nhanh chóng lên tiếng trả lời:" Hoàng hậu nương nương nhân đức, nô tỳ tuân chỉ."

   Như phi xoay người lạnh lùng nhìn Lạc Tử Hân cái, :" Còn mau đứng lên tạ ơn."

   Lạc Tử Hân được Tích Như dìu đứng dậy, đầu gối chảy máu, đau đến xương, nhưng cũng vẫn có thể nén nhịn đau đớn, hành lễ với Hoàng hậu:"Tạ ân điển của Hoàng hậu."

   Trong ánh mắt Hoàng hậu dịu dàng, cười ấm áp, khoé miệng khẽ cong lên độ cong hoàn mỹ, khí chất ung dung này làm cho nụ cười càng thêm cao quý.

   "Trữ phương nghi, lần này Như phi phạt ngươi cũng sai, chữ lễ này, là nữ nhân trong hậu cung đều phải tuân thủ, điểm này ngươi vẫn cần học hỏi cho tốt." Hoàng hậu ngừng lại chút, lại :" Bản cung thấy, hay là như vậy, bắt Trữ phương nghi chép "Nữ giới" năm lần, ngày mai giao cho bản cung, Như phi ngươi thấy thế có được ?"

   Như phi tươi cười, :"Nương nương rất đúng, nô tỳ cũng thấy thế rất tốt."

   "Trữ phương nghi thấy thế nào?" Ánh mắt của Hoàng hậu chuyển về phía Lạc Tử Hân.

   Lạc Tử Hân thầm nghĩ, Hoàng hậu ngươi muốn phạt phạt, cần gì phải giả mù sa mưa (2) hỏi ý kiến người khác, dối trá. Tỏ ra như người đại lượng quan tâm thân thể nàng, thực tế lại rắp tâm hại người. Năm lần, phải mất đêm sao? Đây phải là muốn lấy cái mạng của nàng ?

   (2) giả mù sa mưa: vờ vĩnh, giả bộ

   "Thần thiếp tuân chỉ." Tuy rằng trong lòng Lạc Tử Hân tức giận, nhưng vẫn thể biểu ra bên ngoài, chỉ có thể khúm núm đáp ứng.

   Hoàng hậu vừa lòng gật đầu mỉm cười, nhàng nhìn lướt qua cổ tay nàng, lúc đó ánh mắt lên vẻ lo lắng, nhưng nhanh chóng lại lạnh nhạt, sau đó vào phòng cùng Như phi.

   Lạc Tử Hân cúi đầu nhìn cổ tay mình, cũng có gì đặc biệt, chỉ có chiếc vòng tay. Vòng tay? Lòng của nàng hơi chậm lại.

   Chép "Nữ giới" cũng phải là chuyện thoải mái, trở lại Uyển Trữ cung chép như phát điên, nhưng canh giờ qua vẫn chưa hết lần, khỏi nhụt chí.

   " Nương nương, nên dùng bữa tối." Tích Như đau lòng nhìn chủ tử nhà mình, nhắc nhở nàng đến giờ dùng bữa.

   " ăn, đêm nay bản cung chép xong, sáng mai cũng cần ăn." Lạc Tử Hân có chút giận dỗi , tay vẫn ngừng.

   "Nếu nô tỳ giúp ngài, đáng tiếc..." Tích Như gục đầu xuống, lẩm bẩm :" biết chữ."

   Lạc Tử Hân nâng hai tròng mắt lên nhìn Tích Như, cười :"Tích Như, bản cung biết ngươi trung thành, có gì đáng lo, bản cung tự mình làm xong, hơn nữa, ánh mắt Hoàng hậu sáng như tuyết, chữ viết giống nhất định bị phát , đến lúc đó đơn giản chỉ là năm lần như vậy."

   "Nhưng..." Tích Như còn muốn gì, có thể thấy được bộ dáng chủ tử tập trung tinh thần, cũng gì nữa, chỉ lẳng lặng đứng ở bên mài mực cho nàng.

   "Nương nương, cho dù ngài ăn, nhưng thể chăm sóc đầu gối của mình." Giọng ôn hoà vang lên bên tai nàng, Lạc Tử Hân giương mắt, thấy là Sở Lăng Thiên.

   Nàng cúi đầu nhìn đầu gối của mình, y phục màu lam có chút vết máu, đầu gối đau đớn từng cơn, nhắc nhở nàng có người làm tổn thương nàng. Vừa rồi chỉ lo chép, tinh thần tập trung, nhưng xem đầu gối bị đau, Sở Lăng Thiên đến, ra lại làm cho nàng cảm thấy đau, khỏi cau mày.

   "Nên biết đau sớm chút, chịu đựng đau đớn mình, may mà có Tâm Nhuỵ còn nhớ đến tìm thần. Nếu ngày mai nương nương cũng cần ." Sở Lăng Thiên vào phòng, giọng điệu trách cứ.

   Lạc Tử Hân cười , để cho Sở Lăng Thiên trị thương cho nàng, nhưng ra trong lòng rất cảm kích, cho nên nàng cũng phản bác những lời này của .

   đến Tâm Nhuỵ, lúc trước nàng ta và Tiểu Vệ Tử giúp nàng xử lí chuyện của Lưu tài tử, từ đầu đúng là dùng người nhà của nàng ta uy hiếp nàng, nhưng tại thấy được trung thành của nha đầu kia với nàng, sau này cũng yên tâm. Mà Tâm Nhuỵ, nàng ta ngày càng chu đáo với vị chủ tử này, đều nhanh hơn so với Tích Như, điểm ấy nàng khá vừa lòng.

   "Tốt lắm, nương nương nên lại trong nhiều ngày, để tránh bị thương gân cốt." Sở Lăng Thiên băng bó tốt cho Lạc Tử Hân, nhịn được căn dặn vài câu, trong lòng cũng thầm. cũng dự đoán được vết thương này sâu như thế, nhẫn nại của nữ nhân này cũng quá tốt.

   " , cảm ơn ngươi." Những lời này của Lạc Tử Hân là lòng. Sau khi tiến cung, Sở Lăng Thiên giúp nàng rất nhiều việc, có lẽ trong cung này, chỉ có mới là ngươi duy nhất nàng bằng lòng tín nhiệm.

   Lấy lại tinh thần, Lạc Tử Hân tiếp tục nhiệm vụ chép của nàng. Nàng nhìn đống giấy bàn, khẽ bĩu môi, hăng hái tiếp tục tập trung chép.

   "Mấy ngày trước thần gặp nha hoàn Lạc Tử Hân của nương nương." Lời của Sở Lăng Thiên làm nàng dừng lại, nâng mắt lên chăm chú nhìn .

   Sở Lăng Thiên ôn hoà cười :"Nàng muốn thần chuyển lời tới nương nương, nhất định làm được chuyện ngài giao cho. Nhưng nàng cũng , thân thể mẫu thân người tốt, nhưng nàng chăm sóc tốt, mong ngài yên tâm."

   "A?" Nghe được thân thể mẫu thân tốt, Lạc Tử Hân lập tức liền căng như sợi dây, sắc mặt khẽ biến.

   Sở Lăng Thiên lại tiếp:" Thời gian này công việc của thần có chút bận rộn, lần trước gặp nha hoàn Lạc Tử Hân kia gấp, chưa kịp thăm phu nhân, chờ thêm vài ngày nữa thần rảnh rỗi thăm Viên phu nhân, bắt mạch cho bà ấy, nương nương cần quá lo lắng."

   Theo lý thường Sở Lăng Thiên cho rằng mẫu thân trong lời của Lạc Tử Hân là Viên phu nhân. Tuy rằng Lạc Tử Hân rất tin Sở Lăng Thiên, nhưng ghi nhớ giáo huấn của kiếp trước, cho nên cũng báo cho tình hình thực tế nhanh như vậy, nhưng trong lòng nàng vẫn có chút tiếc nuối. Nếu như có thể đưa Sở Lăng Thiên trị liệu cho mẫu thân, có lẽ thể trạng của mẫu thân có thể tốt hơn.

   Nhớ tới mẫu thân, Lạc Tử Hân khỏi thầm nắm chặt tay. Lúc này, nàng khỏi nhớ tới lời của Vệ Hiên Dịch, yên lặng ra quyết định.

   "Cảm ơn ngươi." Lạc Tử Hân mỉm cười cảm kích.

   Nàng lại tiếp tục tập trung tinh thần chép, có lẽ do đau nên gáy nàng có chút mồ hôi, nhưng bộ dạng nghiêm túc của nàng khỏi làm cho trong lòng Sở Lăng Thiên ở bên nhìn nàng có hai chữ "Khâm phục.", đáy lòng có chút rung động.

   Trải qua vài lần chăm chỉ chép, cuối cùng phụ kì vọng nàng hoàn thành năm lần chép, qua loa ăn cháo mà Tích Như làm, nhưng toàn thân đau nhức làm cho nàng nằm ở giường thể nhúc nhích, đầu gối bị thương vẫn đau.

   Lạc Tử Hân khẽ cắn môi dưới, thầm nghĩ, Như phi, Hoàng hậu, cho dù mệt như thế nào, đau như thế nào, ta cũng nhất định cho các ngươi đè đầu cưỡi cổ được, nhưng ngày nào đó, ta nhất định dẫm nát các ngươi dưới chân, kết cục kiếp trước nhất định xảy ra.

   Ngày hôm sau, Lạc Tử Hân nhận được truyền báo, đêm nay Hoàng thượng thắp đèn Uyển Trữ cung. Lạc Tử Hân nhìn chân bị thương và tiều tuỵ vô lực của mình trong gương, khoé miệng khẽ cong lên.

   Buổi tối, Lạc Tử Hân vẫn giả dạng thanh nhã, nhưng khác là hôm nay thêm trang điểm. Khi Mục Nguyên Trinh nhìn thấy nàng hơi sửng sốt, bởi vì thời điểm bình thường thị tẩm, nàng đều trang điểm nhiều, dường như hôm nay có chút khác biệt.

   "Vì sao hôm nay đặc biệt như vậy?" Mục Nguyên Trinh khép hờ hai mắt.

   " Hoàng thượng, nương nương phải ..." Tích Như muốn , lại bị Lạc Tử Hân cắt ngang.

   "Hoàng thượng, hôm nay thần thiếp thực lễ nghi của phi tần, phấn này là Như phi tặng cho, cho nên ban ngày đến Trường Dương cung, hồi cung muộn, nên chưa kịp tẩy trang, Hoàng thượng tới. Nếu Hoàng thượng vui, thần thiếp tẩy trang..." Lạc Tử Hân xong liền muốn đến trước bàn trang điểm, lại bị Mục Nguyên Trinh kéo lại.

   "Ngươi trang điểm thế nào đều hợp ý trẫm. " Mục Nguyên Trinh khẽ nâng người của nàng, thâm tình chăm chú nhìn.

   Lạc Tử Hân cười ngọt ngào, :" Hoàng thượng, hôm nay thần thiếp học được điệu múa từ chỗ Như phi, Hoàng thượng có nhã hứng xem ?"

   Trong con ngươi Mục Nguyên Trinh nhất thời sáng rọi, đến gần nàng, khẽ nâng mặt của nàng, giọng :" Ngươi múa? Trẫm nhất định phải thưởng thức chút. Tiêm Vũ, sao người của ngươi lại có nhiều tài hoa như vậy, giống như quyển sách tốt, đọc bao giờ hết."

   Lạc Tử Hân mỉm cười khẽ hành lễ, rồi liền múa. Dáng người uyển chuyển kia, tóc đen như mực, làn váy phiêu dật, như Tiên Nhược Linh, bay lượn nhanh nhẹn.

   Mục Nguyên Trinh nhìn, vẻ đẹp của nàng như đoá hoa lọt vào trong mắt . Dáng nàng tung bay, vòng trang sức trước ngực nàng cũng động, đó là loài hoa lan dệt thành hình vòng hoa, lóng lánh. Nhàn nhạt, hình như có ngửi được loáng thoáng hương hoa lan, Mục Nguyên Trinh có điểm giật mình, suy nghĩ lại bay đến chỗ xa xôi, giống như lại thấy người kia.

   Đột nhiên, bỗng tiếng vang lớn, Mục Nguyên Trinh theo tinh thần quay lại, nhưng thấy Lạc Tử Hân nặng nề ngã đất, môi run run, mồ hôi lạnh chảy ra trán, câu gì.

   " Nương nương, cần nhảy nữa, người thể tự tra tấn chính mình." Đột nhiên Tích Như từ ngoài cửa xông vào, vẻ mặt lo lắng, với Mục Nguyên Trinh, "Hoàng thượng, tha thứ cho nương nương."

   "Im mồm, bản cung có việc gì, đừng làm loạn." Lạc Tử Hân thấp giọng răn dạy Tích Như, ngăn cản nàng .

   Mục Nguyên Trinh nhíu mày, đứng lên, đến trước người nàng, nhìn nàng sâu .
   Last edited: 14/12/15
   PhongVy thích bài này.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 29: Sóng gió diễm vũ (1)

   Edit: dohuyenrua

   (1) diễm vũ: điệu múa đẹp

   Lạc Tử Hân nhíu chặt mày, vẻ mặt cực kỳ thống khổ đều rơi vào trong ánh mắt của Mục Nguyên Trinh, sắc mặt của khỏi trầm xuống, trầm giọng :"Có thể cho trẫm chuyện gì xảy ra ?"

   " Hoàng thượng thứ tội, sức lực của thần thiếp đủ, ngã sấp xuống, làm cho Hoàng thượng mất hứng." Lạc Tử Hân yếu ớt , như là đứa làm sai vụng trộm liếc mắt nhìn Mục Nguyên Trinh cái.

   " phải như thế, Hoàng thượng, nương nương phải..." Tích Như liên tục góp lời, vẻ mặt bối rối.

   "Tích Như lui ra, được lung tung." Lạc Tử Hân hung hăng trừng mắt liếc Tích Như, nàng ta rụt người lại, yên lặng .

   Làm sao Mục Nguyên Trinh có thể nghe ra thâm ý trong lời của Tích Như, lập tức :"Tích Như, cần lo chủ tử của ngươi, có chuyện gì cứ ."

   Lạc Tử Hân nâng lên nửa người, há mồm định gì đó, lại thấy ánh mắt của Mục Nguyên Trinh, chỉ có thể im lặng.

   "Khởi bẩm Hoàng thượng, nương nương bị Như phi phạt quỳ, đầu gối bị thương. Như phi chỉ trích nương nương có hành vi vô lễ, nhưng Hoàng thượng, nương nương oan uổng, nàng chỉ là bị dị ứng với hạt vừng nên mới như vậy." Tích Như thấy Hoàng thượng chủ động hỏi nàng, vội vàng hơi.

   Con ngươi Mục Nguyên Trinh khẽ lạnh, ra lệnh cho Tích Như tình. Tích Như liền toàn bộ ra, bao gồm cả việc Hoàng hậu bắt chép phạt. Mục Nguyên Trinh đứng ở bên lẳng lặng nghe, sắc mặt càng ngày càng tối tăm, nhưng chờ sau khi Tích Như xong, ngược lại sắc mặt của lại trở nên cực kì bình thản.

   "Tìm Thái ý chăm sóc Trữ phương nghi." Mục Nguyên Trinh nhìn Lạc Tử Hân sâu, trong con ngươi có thâm thuý làm cho người ta nhìn thấu. lát sau, liền đứng dậy rời .

   " Nương nương, Hoàng thượng cũng ngủ lại rời khỏi Uyển Trữ cung, có phải là do tích Như sai, ngược lại hại nương nương?" Trong lòng Tích Như yên, bất an nâng nàng dậy, hỏi.

   Vẻ mặt Lạc Tử Hân lạnh nhạt, vuốt ve cánh tay của mình, :" Rất nhanh, ngươi biết kết quả."

   Tích Như mờ mịt nhìn chủ tử nhà mình, tuy rằng hiểu, nhưng cảm giác thấy chủ tử tự tin như thế, tin tưởng là có vấn đề gì lớn.

   Ngày hôm sau, trong cung đồn đại, Hoàng thượng ban thưởng cho Như phi bát canh hạt sen, kết quả là Như phi thượng thổ hạ tả suốt cả đêm, cả người chút nữa mất nước. Lúc nghe được tin tức như thế, Lạc Tử Hân khẽ cong khoé miệng. Thầm nghĩ, Như phi, cho dù là kiếp trước hay kiếp này, ngươi thiếu bản cung, bản cung đòi lại.

   Mấy ngày này, ở trong cung, được Sở Lăng Thiên chăm sóc tỉ mỉ, miệng vết thương khép lại rất nhanh. Lục Nguyệt Nặc và Trình Ngọc Dao cũng qua đây thăm vài lần, trong cung hàn huyên đều trách Như phi đúng. Lạc Tử Hân biết là hai người họ quan tâm mình, nhưng trong cung bí mật khó giữ, nên đ nhiều người biết, liền dặn các nàng nên bậy.

   ngày này, ở trong cung nghỉ ngơi vô tình thấy Lục Nguyệt Nặc bỏ quên chuỗi hạt, nhớ tới hôm kia đến thăm nàng cẩn thận làm rơi. Vốn là định bảo Tích Như đưa qua, nhưng nghĩ lại, vẫn là tự mình đưa, mấy ngày nay ở trong cung buồn phát hoảng, nhân cơ hội này làm chút chuyện cũng tốt.

   Lạc Tử Hân đến Thính Vũ hiên, lại nghe cung nữ Lục tài tử ra ngoài tản bộ, nghĩ cũng có chuyện gì, nên ở trong cung chờ nàng.

   Cung nữ dâng trà lên cho nàng liền lui ra ngoài, Tích Như cũng bị nàng kêu ra ngoài coi chừng, bản thân nhàn nhã ngồi trong phòng chờ Lục Nguyệt Nặc trở về. Từ sau khi tiến cung, cơ hội để hai tỷ muội trò chuyện riêng càng ngày càng ít, hôm nay chẳng biết sao, rất muốn như ngày xưa tâm tình cùng tỷ muội.

   Trong lúc nhàm chán, mắt nhìn xung quanh phòng Lục Nguyệt Nặc, ngẫu nhiên nhìn thấy giường lộ ra màu đỏ tươi chói mắt. Lòng hiếu kì điều khiển, Lạc Tử Hân đến, mở cái gối ra, liền thấy bộ y phục đỏ tươi, nhưng y phục này nhìn có chút kì quái. Nàng so sánh với người mình, liền đỏ bừng mặt. Y phục này làm bộ ngực đều lộ ra ngoài, ngay cả phần eo cũng có vải dệt, giống như nữ tử đàng hoàng mặc.

   Tại sao Lục Nguyệt Nặc lại có bộ y phục như thế này, là muốn làm gì đây? Theo hiểu biết của nàng với vị tỷ muội này, ngày thường dù có ăn mặc xinh đẹp nhưng nhìn chung vẫn bảo thủ, bộ y phục to gan như thế cũng giống tình cách của nàng.

   Trong lòng Lạc Tử Hân nổi lên chút gợn sóng, dường như suy nghĩ cẩn thận chút chuyện, nhưng thần sắc liền có chút bất an, đứng lên.

   suy nghĩ, có thanh vang lên:"Phương nghi tỷ tỷ, ngươi đến rồi, Nguyệt Nặc..."

   Khi nhìn thấy bộ y phục tay Lạc Tử Hân, thanh vui vẻ của Lục Nguyệt Nặc đột nhiên ngừng lại, lập tức đóng cửa, ánh mắt có vẻ nhát gan nhìn nàng.

   "Nguyệt Nặc, y phục này là?" Lạc Tử Hân cũng kiêng dè, hỏi thẳng.

   "Đây là... muội ..." Lục Nguyệt Nặc ấp úng, sắc mặt xấu hổ nhìn Lạc Tử Hân, nhưng biết trả lời như thế nào.

   Lạc Tử Hân cầm y phục vào bước về phía nàng ấy, :"Vì Hoàng Thượng?"

   Đối mặt với câu hỏi của Lạc Tử Hân, Lục Nguyệt Nặc đỏ mặt, thần sắc kích động, :"Vâng, muội... là vì muốn Hoàng thượng có thể chú ý tới mình."

   Lạc Tử Hân khẽ thở dài hơi giọng điệu trách cứ :"Nguyệt Nặc muội muội, muội làm như vậy có thể làm Hoàng thượng vui nhưng nếu loại mị chi tư đạt được sủng ái, sợ bị bêu danh là dụ dỗ chúa?"

   Hai má thanh tú của Lục Nguyệt Nặc đỏ ửng, đột nhiên kéo cánh tay Lạc Tử Hân, giọng làm nũng :"Tử Hân tỷ tỷ, muội muốn như vậy, muội muốn phải chết già trong cung."

   Trong lòng Lạc Tử Hân có chút xúc động, đảo mắt dừng ở nàng ta, giờ này thần sắc của nàng cũng dần bình thản xuống, lấy y phục từ trong tay Lạc Tử Hân :"Tiến cung cùng nhau, mắt thấy các tỷ muội đều được sủng hạnh sắc phong, mà muội vẫn như lúc trước tuyển tú vẫn chỉ là cái hư danh tài tử, thậm chí còn bằng bảo lâm, ít nhất các nàng còn được Hoàng thượng ban mưa móc, đối với muội cái gì cũng có. Muội cam lòng sống quãng đời còn lại như vậy trong hậu cung, Tử Hân tỷ, muội muốn được Hoàng thượng sủng hạnh, chỉ cần chút sủng hạnh thôi, muội tham lam."

   Lục Nguyệt Nặc tỏ vẻ bé, mặt dần ra uể oải.

   "Cho nên, muội muốn dùng phương pháp này để quyến rũ Hoàng thượng?" Lạc Tử Hân trợn to hai mắt, lộ vẻ nghi ngờ.

   Lục Nguyệt Nặc cúi đầu, khẽ cắn môi dưới, yên lặng gật đầu.

   Lạc Tử Hân khỏi vỗ trán, nhắm hai mắt lại, dường như rất bất đắc dĩ lắc đầu , dừng trong chốc lát, :"Nguyệt Nặc, muội như vậy nhanh quá, làm tốt ..."

   "Tử Hân tỷ tỷ, tỷ giúp muội giấu, được ?" đợi Lạc Tử Hân biểu đạt hết tâm tình của mình, Lục Nguyệt Nặc bắt lấy cánh tay nàng, ánh mắt chờ mong nhìn nàng :"Tử Hân tỷ, muội biết nhất định tỷ có cách, tỷ có thể dùng thân phận Viêm Tiêm Vũ tiến cung thuận lợi, cũng có thể khiến Hoàng thượng chú ý tới muội, có phải ?"

   Lục Nguyệt Nặc dùng ánh mắt chờ mong nhìn nàng. Trong lòng Lạc Tử Hân rơi lộp bộp, đây xem như trao đổi sao? Từ đầu tới cuối, thân như tỷ muội hảo khuê mật này cũng học dùng tâm kế? Nhưng cũng nghĩ lại, chính mình có năng lực cao như thế nào, chỉ là các nàng là tỷ muội tốt nha. Nghĩ đến đây, trong lòng khỏi có chút đơn.

   "Tử Hân tỷ tỷ?" Lục Nguyệt Nặc tha thiết nhìn nàng, chờ đợi câu trả lời của nàng.

   Lạc Tử Hân hít hơi sâu, khẽ kéo môi, :" Được rồi, việc ta có thể làm chỉ là ngăn cản ngươi nữa, về phần mai sau có hậu quả gì chính ngươi tự gánh vác."

   "Muội biết tỷ tỷ tốt với muội nhất." Lục Nguyệt Nặc giống như đứa ôm cổ nàng. Chỉ là đối với Lạc Tử Hân mà , nội tâm lại phiền muộn thêm vài phần.

   Ban đêm, nghe Hoàng thượng thắp đèn Tuyên Đức cung của Minh phi, trong lòng Lạc Tử Hân khẽ hít hơi.

   Đêm hôm đó, đường Hoàng thượng đến Tuyên Đức cung, lại nghe thấy hồi tiếng đàn xáo động, từ xa vọng đến.

   Mục Nguyên Trinh khẽ đưa tay ra, Lộ công công liền biết ý bào dừng lại, giúp Hoàng thượng xuống , thức thời bảo mọi người chờ, mình cùng Hoàng thượng tiến đến nơi thanh kia.

   Mục Nguyên Trinh vài bước, lại nghe tiếng đàn kia đột nhiên dừng lại, cảm thấy nghi hoặc, đột nhiên phía trước ra nhiều đoá hoa cùng rơi xuống, cũng có kiều nữ mặc hồng y đỏ tươi như tiên nữ.

   Dáng người nàng loá mắt, hồng y chói mắt, làn váy phiêu dật như nụ hoa, tản ra bốn phía, vòng eo mảnh khảnh lộ trong khí, trắng nõn nà như tuyết, nổi bật hồng y kia. Ngực như như , điệu múa chọc người ta mơ màng.

   Nữ tử ôm đàn chuyển động thân mình, váy tung bay, hương khí lạnh nhạt người xông thẳng vào mũi, thấm vào nội tâm. Nữ tử xoay người, ngã vào bên cạnh người Mục Nguyên Trinh, theo bản năng mở hai tay ôm lấy hông nàng. Mị nhãn phóng ra, linh quang quyến rũ, môi đỏ mọng kiều diễm ướt át làm cho tâm viên ý mãn.

   Lộ công công thấy tình huống như vậy, lại thấy ánh mắt Hoàng thượng như si như say, nhất thời trong lòng hiểu , yên lặng lui ra.

   "Nàng là ai?" Mục Nguyên Trinh .

   Nữ tử kiều mị cười, thân mình như xương tựa vào trong lòng , thái độ thẹn thùng, lan khí thở , :"Thần thiếp Lục Nguyệt Nặc."

   "Vì sao lại ở đây?" Mục Nguyên Trinh nắm lấy người nàng, trong mắt lộ ra ngọn lửa nào đó.

   "Thần thiếp luyện vũ đạo ở đây, cho nên..." Lục Nguyệt Nặc rũ mắt xuống, càng thể thẹn thùng.

   "Nàng rất to gan." Mục Nguyên Trinh nhìn nàng sâu, chỉ chốc lát sau, đột nhiên ôm lấy người nàng:" Nhưng trẫm thích to gan như vậy."

   xong, liền ôm nàng sải bước.

   góc Lạc Tử Hân nhìn thấy tất cả, thản nhiên nhìn bóng lưng của hai người, cần nghĩ, chuyện phía sau tự nhiên là nước chảy thành sông.

   Rốt cuộc Lục Nguyệt Nặc thực được mong ước của mình, nhưng Lạc Tử Hân lại cảm thấy vui, cũng phải là đố kỵ tỷ muội mình được Hoàng đế ân sủng, mà là có loại cảm giác thể giải thích xâm nhập vào lòng nàng, làm cho nàng buồn bực thể tả.

   " Nương nương, Nguyệt Nặc tiểu chủ làm như vậy có đáng giá ?" Tích Như đứng ở cạnh nàng, do dự .

   Lạc Tử Hân thản nhiên nhìn phía trước, ánh mắt sâu kín, nhìn ra thâm ý trong đó. lúc lâu sau, mới :"Đây là do chính nàng lựa chọn."

   Nàng chuẩn bị hồi cung, đột nhiên lại thấy bóng dáng đứng sau cái cây, đó là Phạm An Dung. Bây giờ ánh mắt của nàng ta nhìn Lục Nguyệt Nặc và Hoàng thượng ở chỗ xa, nhưng bởi vì quá xa nên nàng thể thấy vẻ mặt của Phạm An Dung bây giờ nhưng cũng đoán được chút.

   Phạm lương đễ! Tất cả mọi chuyện bị nàng ta nhìn thấy, ngươi tạo ra bao nhiêu phong ba nữa đây?
   Last edited by a moderator: 16/2/16
   PhongVy thích bài này.

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 30: Sóng gió diễm vũ (2)

   Edit: dohuyenrua

   Nghe , hai ngày nay Hoàng thượng vẫn lâm hạnh tại Thính Vũ hiên, ngay sáng sớm thứ ba, trong cung truyền ra tin tức, là Lục Nguyệt Nặc được tấn phong lên làm quý nhân.

   Đây là chuyện trong dự liệu, cho nên Lạc Tử Hân cũng tỏ ra chút ngoài ý muốn nào cả. Nhưng sáng hôm nay khi nàng Càn Trữ cung thỉnh an thấy Lục Nguyệt Nặc quỳ mặt đất, vẻ mặt uỷ khuất, nàng khỏi lo lắng.

   Quả nhiên, giọng của Hoàng hậu còn ôn hoà như bình thường, hơi có vẻ sắc bén, :"Là người phụ nữ có đức, quan trọng nhất là phải theo khuôn phép, phải hiểu được lễ nghĩa liêm sỉ. Cái gì quan trọng nhất với nữ tử hậu cung, đó chính là chữ lễ. Lục quý nhân, ngươi hiểu được ý mà bản cung muốn chứ?"

   Lời này của Hoàng hậu rất ràng, sao Lục Nguyệt Nặc hiểu ý trong đó, nàng khẽ cắn môi dưới, giữ im lặng.

   Lạc Tử Hân tìm chỗ ngồi xuống, nhìn ánh mắt Hoàng hậu, chắc là biết chuyện vũ điệu tươi đẹp mà đêm đó Lục Nguyệt Nặc dùng để hấp dẫn Hoàng thượng, trong cung này làm gì có bức tường nào chắn được gió. (ý trong cung có gì là bí mật được.)

   Hoàng hậu thấy Lục Nguyệt Nặc cả nửa ngày, sắc mặt càng trầm chút, :"Hoàng thượng là Cửu ngũ chí tôn, Long thể quý giá, tà bất nhập, cũng hi vọng sau này Lục quý nhân có thể thu liễm mình chút."

   Dù sao da mặt Lục Nguyệt Nặc vẫn mỏng, trước mặt nhiêu người Hoàng hậu lời cảnh cáo như vậy, làm cho nàng mất hết mặt mũi, mặt đỏ ửng, hơi cúi thấp đầu dám nhiều lời.

   Nhưng Lục Nguyệt Nặc càng như vậy, càng làm cho người ta kiềm chế được, người thứ nhất là Hiền phi, :"Xin Hoàng hậu nương nương hãy khoan dung hơn, nô tì nghe nhà Lục quý nhân ở Tuyên Châu, người dân nơi ấy thích nhảy điệu múa này, vậy chắc là Lục quý nhân có thích ứng được thôi."

   Lời này vừa ra, chung quanh liền có trận bàn tán rất , chủ yếu là cười nhạo. Đó là người ngồi bên cạnh Lạc Tử Hân, Minh phi và Nhu tần, hai người bàn tán chỉ xuất thân của Lục quý nhân đê tiện... Ngữ khí châm chọc.

   Quả nhiên, sắc mặt của Lục Nguyệt Nặc có chút biến hoá, chuẩn xác mà là xấu hổ. Trước mặt mọi người Hoàng hậu chỉ trích nàng, Hiền phi lại cố lấy thân thế của nàng mà bịa chuyện, trong lòng có thể là nén giận.

   Hoàng hậu gật gật đầu, :"Hiền phi vừa , bản cung cũng có nghĩ tới, Lục quý nhân là thiên kim của Lễ Bộ Thượng thư Lục Xích An? Tuy phụ thân của ngươi bị điều tới Tuyên Châu, nhưng là con của Lễ Bộ Thượng thư, chắc hẳn ngươi phải biết lễ nghĩa nhiều hơn người khác chút chứ. Lục quý nhân, bản cung có sai ?"

   "Hoàng hậu nương nương dạy bảo, thần thiếp ghi nhớ trong lòng." Lục Nguyệt Nặc dập đầu, trong lòng xem như tức giận tới cực điểm.

   Lạc Tử Hân ở bên nghe thầm nghĩ, trước mặt mọi người Hoàng hậu nhục nhã Lục Nguyệt Nặc như thế, nhất định có người chọc vào lòng đố kị của nàng, nếu Lục Nguyệt Nặc ăn thu liễm, chỉ sợ trở thành Tống Hàm Hương thứ hai.

   "Như vậy là tốt rồi, nhưng, vì muốn cho Lục quý nhân học thêm chút nữa, bản cung phái Lâm ma ma đến Thính Vũ hiên, dạy cho ngươi lễ nghi , ba ngày này ngươi cũng cần phải ra khỏi cung." Hoàng hậu .

   Đây ràng là cấm túc, phi tử mới được Hoàng thượng ân sủng bị Hoàng hậu đối xử như vậy, chỉ sợ ngày sau sống dễ chịu, trừ phi Hoàng thượng có thể vì nàng mà làm mất mặt Hoàng hậu, nhưng thấy Lục quý nhân cũng giống. Cho nên nhiều người đều có tâm tư hưng tai nhạc hoạ, ở môt bên nhìn trò hay.

   Xem như Lục Nguyệt Nặc biết chịu đựng, nơm nớp lo sợ ý chỉ của Hoàng hậu, yên lặng lui về đứng ở bên, ngay cả ngồi xuống cũng dám, Hoàng hậu cũng thấy mà để ý tới, dường như là cố tình làm cho nàng chịu giáo huấn. Cả phòng mọi người đều ngồi, mình nàng đứng, có vẻ đặc biệt.

   Lạc Tử Hân nhìn, trong lòng biết chuyện này là do Phạm lương đễ cáo trạng, thầm cười lạnh, thầm nghĩ, Phạm An Dung, rốt cuộc ngươi cũng kiềm chế được muốn ra tay? Chỉ là đó cũng phải là kẻ dễ bị bắt nạt.

   Phạm lương đễ ho tiếng, dường như muốn hoà giải, :" ra Lục quý nhân cũng chỉ muốn trổ chút tài năng, múa đẹp như vậy, làm cho người ta hâm mộ."

   Lời này ra, Lạc Tử Hân có chút , lúc này nàng ta giảng hoà, hẳn phải thiện ý như vậy.

   Quả nhiên, Phạm lương đễ lương mở miệng, :" chỉ có Lục quý nhân, nghe tài nghệ của Trữ phương nghi cũng rất tốt."

   Lời này làm chuyển chuyện lên người Lạc Tử Hân, nhưng ra làm nàng kịp phản ứng.

   "Nghe trước khi vào cung Trữ phương nghi và Lục quý nhân quen biết, hơn nữa hai người cũng có tài, làm cho người ta hâm mộ." Phạm lương đễ khen.

   câu kia vừa , Lạc Tử Hân nhất thời tỉnh ngộ, hoá ra bởi vì Phạm lương đễ đố kị với Lục Nguyệt Nặc được sủng ái, ngược lại thấy Lạc Tử Hân quan hệ tốt với nàng hơn, liền đốt đến người mình. Điều này cũng buồn cười, nhưng điều này cũng có gì kì quái, từ đầu tới giờ, Phạm lương đễ vẫn đối địch với mình, nhân cơ hội lúc này còn cắn tới mới lạ.

   Theo những lời này của Phạm lương đễ, ánh mắt của mọi người khỏi chuyển về phía Lạc Tử Hân.

   đợi Lạc Tử Hân nghĩ kĩ, Phạm lương đễ lại dùng giọng điệu khinh người ở miệng :" A, đúng rồi, thần thiếp như thế nào lại quên mất, Trữ phương nghi là nữ nhi của Viên đại nhân, theo lý thường hẳn là có năng lực, mọi người đều biết, Viên đại nhân tinh thông kỹ thuật điêu khắc."

   Lời này vừa ra xem như Lạc Tử Hân hiểu mục đích của Phạm lương đễ, chỉ là Viên Chiêu đúng là tinh thông nghệ thuật điêu khắc, nhưng mình ở Viên gia chỉ là nha hoàn, mà ngay cả Viên Tiêm Vũ chân chính cũng chưa từng học qua, chính mình làm sao có khả năng học. Tất nhiên Phạm lương đễ biết được tiểu thư Viên gia cũng có sở trường về chuyện này, mới ra nan đề này , chỉ là biết làm sao nàng ta thăm dò được chuyện này. Nhưng ngược lại, trong cung nữ nhân có mấy cái bàn chải làm sao sinh tồn, cũng phải ai cũng giống như Tống Hàm Hương.

   Phạm lương đễ nhìn Lạc Tử Hân cái, tiếp tục :"Trữ phương nghi tỷ tỷ đồng ý làm bức Hoàng Oanh cho muội, a, đúng rồi, Trữ phương nghi tỷ tỷ, tính ra ngày mai có thể xong chứ? Giống như sáng hôm đó tỷ đáp ứng thần thiếp?"

   Phạm lương đệ ra vẻ làm nũng, nhưng lại che dấu tại đôi lông mày, có ý khiêu khích.

   "Điêu khắc?" Con ngươi Hoàng hậu loé loé lên, dường như rất hứng thú, "Trữ phương nghi biết điêu khắc?"

   Lạc Tử Hân muốn ở miệng, lại bị Phạm lương đễ cướp lời, :"Đúng vậy, Hoàng hậu nương nương, ngài biết chứ, trình độ điêu khắc của Trữ phưng nghi tuyệt hảo, những người trong Thượng Thiết cục chưa chắc có tay nghề như thế, cho nên hôm kia thần thiếp mới mặt dày nhờ nàng. Bởi vậy, thần thiếp nghĩ ba ngày này nhất định vất vả cho Trữ phương nghi."

   " như vậy, ngay cả bản cung cũng muốn nhìn xem tay nghề của Trữ phương nghi, ngay sáng mai, Trữ phương nghi liền mang đến đây cho mọi người cùng xem. Phạm lương đễ có ý kiến gì chứ?" Hoàng hậu cười chuyển hướng hỏi Phạm lương đễ.

   "Tuy Trữ phương nghi làm cho thần thiếp, nhưng thần thiếp cũng dám giấu làm của riêng, nếu Hoàng hậu thích, đương nhiên thần thiếp đưa lại." Phạm lương đễ vội hỏi, "Đúng vậy, mọi người chỉ cần liếc mắt là nhận ra tay nghề của Thượng Thiết cục, có gì mới mẻ, lúc này thấy tay nghề của Trữ phương nghi, chừng có thể làm cho mọi người kinh hỉ."

   Vẻ mặt Phạm lương đễ tươi cười, ràng là chặt đứt con đường nhờ Thượng Thiết cục giúp đỡ của nàng.

   "Đúng là có gì tốt hơn." Hoàng hậu nhất thời vui ra mặt, :"Trữ phương nghi, được chứ?"

   Trong lòng Lạc Tử Hân biết nên cái gì trong khoảng thời gian ngắn? Điêu khắc, nàng làm sao có thể điêu khắc, còn muốn sáng mai hoàn thành nữa? Đây phải là muốn nàng đẹp mặt sao?

   " ra thần thiếp chưa từng..." Lạc Tử Hân muốn chính mình chưa từng học tài nghệ này của phụ thân, lời này bị Phạm An Dung chen vào.

   "Thần thiếp nhớ , lúc chưa tiến cung, ngày ấy vừa lúc đến kinh thành, tiểu thư Viên gia từng mang ra rất nhiều tác phẩm điêu khắc tinh diệu bán để làm từ thiện cứu nạn dân, nghe đó đều là do Viên tiểu thư tự tay làm, chắc chắn lúc ấy có rất nhiều người nghe thấy chuyện này, Trữ phương nghi có dám phải?" Phạm lương đễ che miệng cười khẽ.

   Lúc này, Lạc Tử Hân xem như hoàn toàn hiểu được, lúc ấy nàng mạo hiểm lấy thân phận Viên Tiêm Vũ bán hàng từ thiện đường, còn dối là do tiểu thư của Viên gia tự tay làm, ra tất cả những thứ đó đều là do Viên Chiêu làm. Sau lại gặp gỡ vài người lành nghề, hỏi về các vấn đề trong điêu khắc, ngay tại chỗ đáp được, chỉ có thể thừa nhận là phải mình làm, mà là phụ thân làm. Mà người ngồi ở cỗ kiệu phía xa kia nhìn thấy hết tất cả, lúc ấy nàng chỉ vội nhìn thoáng qua, tại đột nhiên nhớ lại, người đó phải là Phạm An Dung hay sao.

   Khó trách nàng ta cái gì cũng biết, còn dựng chuyện, hơn nữa xem ra tâm kế của nàng tốt lắm, mấy ngày nay Viên Chiêu bị cử đến Tuyên Châu, trong thời gian ngắn thể quay về kinh thành, cho nên chuyện nhờ Viên Chiêu là có khả năng. Nghĩ đến đây, trong lòng Lạc Tử Hân khẽ phát lạnh.

   Đoàn người đều gật đầu, ánh mắt chờ mong hướng về phía Lạc Tử Hân.

   "Trữ phương nghi? tới đây, bản cung cũng nghe qua chuyện này, Phạm lương đễ nhắc tới, làm bản cung lại nhớ tới chuyện này, lúc ấy kinh thành còn có cả giai thoại." Hoàng hậu cười , "Trữ phương nghi, ngươi làm sao vậy?"

   Nhìn Lạc Tử Hân sững sờ, Hoàng hậu giọng kêu.

   Nếu đáp ứng, phải là bị hoài nghi mình phải là Viên Tiêm Vũ sao, cho dù người khác nghĩ đến, chuyện này cũng khó mà vẹn toàn.

   "A, ách, tuân ... lệnh." Lạc Tử Hân cũng biết làm sao câu này có thể bật ra từ trong miệng mình, nhưng lời này làm cho nàng bụng hối hận.

   Sáng mai mang tác phẩm điêu khắc gì ra đây, nàng làm thế nào để có tác phẩm đó? Đây đúng là đường cùng.

   Sau đó Hoàng hậu hàn huyên cùng mọi người, nhưng Lạc Tử Hân có tâm ý nào mà nghe, trong đầu tràn đầy hai chữ điêu khắc, thuỷ chung biết nên xử lí thế nào, nhất thời cảm thấy đầu óc phình to.

   Hôm nay tâm tình Hoàng hậu đặc biệt tốt, rất nhiều, vất vả mới về được, gần giữa trưa, đáng thương cho Lục Nguyệt Nặc đứng cả buổi sáng, trời rất nóng, sắc mặt nàng hơi trắng bệch.

   Mới ra khỏi cửa, sau đó Phạm lương đễ lại đuổi kịp, ánh mắt mang theo giảo hoạt :"Trữ phương nghi, chờ tác phẩm của ngươi..."

   Nhìn vẻ mặt lạnh nhạt của Lạc Tử Hân, Phạm lương đệ cười thâm ý, liền giả vờ thở dài, trước.

   biết, giờ phút này trong lòng Lạc Tử Hân phẫn nộ như sóng lớn, sớm mắng từ đầu đến chân Phạm An Dung.

   "Tỷ tỷ, vì sao nàng ta đột nhiên nhằm vào tỷ, ràng là do Nguyệt Nặc hại tỷ." Lục Nguyệt Nặc đến bên cạnh Lạc Tử Hân, cúi đầu, cẩn thận .

   Lạc Tử Hân cười trừ vài cái, :"Ai bảo chúng ta là tỷ muội tốt."

   "A?Đây chẳng phải là do Nguyệt Nặc hại tỷ tỷ sao, về sau chúng ta có phải nên giữ khoảng cách?" Lục Nguyệt Nặc hoảng hỏi.

   Lạc Tử Hân cười nhạt an ủi:"Người ta nhận định như vậy, muội có cách xa, cũng trốn thoát, đừng nóng vội, ta nghĩ ra cách."

   Hừ, Phạm An Dung, bản cung tin bị ngươi đánh ngã như vậy, chờ xem. Lạc Tử Hân cũng biết nên quá tự tin, trong lòng hung hăng mắng trận.

   "Chủ tử, làm sao để báo cáo công tác tới chỗ Hoàng hậu? " Tích Như nhìn bộ dạng tới lui trong phòng của Lạc Tử Hân, cũng đổ mồ hôi.

   Đúng vậy, làm sao bây giờ? Nàng cũng chưa có chủ ý, nếu nghĩ ra cách, ngày mai chỉ có con đường chết. Lạc Tử Hân chỉ thấy sứt đầu mẻ trán, tâm phiền ý loạn.

   "Tỷ tỷ, bằng lén lút nhờ Thượng Thiết cục ?" Lục Nguyệt Nặc hầm hầm đến, mở miệng hỏi.

   "Nguyệt Nặc, muội biết đó là tử lộ, thể được. Ngày hôm nay Phạm An Dung ngầm , mọi người đều biết tay nghề của Thượng Thiết cục.Nếu chúng ta còn mạo hiểm nhờ vả Thượng Thiết cục như thế, ngày mai nhất định qua được, có khả năng còn thêm tội danh lừa gạt." Lạc Tử Hân cau mày, có chút mất kiềm chế.

   "Rất xin lỗi, tỷ tỷ, đều là do Nguyệt Nặc hại tỷ." Vẻ mặt Lục Nguyệt Nặc hổ thẹn, :"Nhưng cũng muốn phiền hà tỷ tỷ, chuyện điêu khắc làm sao cho tốt đây?"

   Lạc Tử Hân suy nghĩ đến bản thân, trong lòng bất ổn, biết làm thế nào cho phải, đột nhiên nàng nhớ tới chuyện.

   Có lẽ, đây là khả năng giúp nàng xoay chuyển tình thế?
   Last edited: 16/2/16
   PhongVy thích bài này.

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 31: Sóng gió diễm vũ (3)

   Edit: dohuyenrua

   Thạc Di công chúa, Mục Nhã Vận, chính là nàng! Lạc Tử Hân nhớ tới kiếp trước, trong lúc vô tình nàng thấy nàng ta điêu khắc, tay nghề tuyệt đối tốt, thua Thượng Thiết cục, chỉ là vị công chúa này cũng phô bày tay nghề của mình, bởi vậy trong cung chuyện này có rất ít người biết.

   Nếu có thể nhờ Thạc Di công chúa giúp mình, hẳn là có ai phát ra huyền cơ trong đó, nhưng vị công chúa kia...

   Lạc Tử Hân khỏi nhớ tới chuyện trước kia xảy ra với Huệ tần, vị công chúa này tính tình bướng bỉnh, cũng phải người đễ chuyện, nên làm thế nào để nàng giúp mình đây?

   Lạc Tử Hân khỏi lâm vào trầm tư...

   Trước bữa tối, nghe Trữ phương nghi cầu kiến Thạc Di công chúa, mặt Mục Nhã Vận xuất chút kinh ngạc, nàng cũng mới chỉ gặp Trữ phương nghi vài lần, tại sao đột nhiên lại tới cầu kiến mình?

   Nhưng nghĩ thế nào, nàng vẫn mời Trữ phương nghi vào.

   "Ngươi tìm bản công chúa có chuyện gì?" Thạc Di công chúa hỏi thẳng.

   Lạc Tử Hân cũng vòng vo, cười , trắng ra ý đồ đến đây:"Muốn khẩn cầu công chúa làm bức điêu khắc Hoàng Oanh vì thần thiếp."

   Lông mày của công chúa nhíu lại, nhưng nội tâm lại thầm cả kinh. Chuyện nàng biết điêu khắc đến cả Hoàng thượng cũng biết, hơn nữa bình thường đều điêu khắc mình ở trong phòng, làm sao Trữ phương nghi này biết ?

   "Làm sao ngươi biết bản công chúa có tài nghệ này?" Thạc Di công chúa nhìn nàng chớp mắt.

   "Tay nghề của công chúa tỉ mỉ, thần thiếp bái phục, lần đó trong lúc vô tình thấy được, liền ghi nhớ trong lòng, tay nghề của công chúa cao hơn vài phần so với Thượng Thiết cục." Lạc Tử Hân khen, nhưng cũng chỉ là thực. Lần đó lúc kiếp trước nhìn thấy tác phẩm của công chúa nội tâm cũng tán thưởng.

   Nghe xong nhưng lời khen ngợi đó, trong lòng Thạc Di công chúa có chút thoải mái, nhưng lại quên hỏi nàng là biết được từ đâu.

   "Dựa vào cái gì mà bản công chúa phải giúp ngươi?" Khoé miệng công chúa khẽ cong, khoé mắt hàm chứa lãnh ý.

   Lạc Tử Hân hé miệng mỉm cười, :" Đại nhân Diệp Bình Tiệp là người tài Hoàng thượng coi trọng, triều cũng là nhân tài. Nhưng Phó Thiên Nghệ tướng quân cũng văn thao võ lược, thanh niên tuấn, coi như là người tốt nhất nên chọn. Công chúa xem, ngài cảm thấy vị ấy thế nào?"

   Sắc mặt Thạc Di công chúa khẽ biến. Mọi người đều biết nàng bị Hoàng thượng tứ hôn cho Diệp Bình Tiệp, việc hôn này chắc như đinh đóng cột. Mà Phó Thiên Nghệ này lại là người nàng thích nhất, tuy rằng hai người thích nhau là bí mật, Hoàng thượng cũng biết hiểu vài phần, nhưng vẫn chưa thừa nhận với . Hôm nay đột nhiên vị Trữ phương nghi lại đến hai người này, đến cuối cùng là có dụng ý gì?

   "Ngươi có ý gì?" Thạc Di công chúa nhàng vung tay lên, ý bảo các cung nữ rời .

   "Công chúa, chẳng lẽ người muốn lấy người mình thích nhất sao? Cùng nắm tay nhau cả đời?"

   Đôi mắt Thạc Di công chúa co lại chút, môi có chút run rẩy, tâm thần cũng bắt đầu dâng trào. Lời của Lạc Tử Hân đánh trúng nơi yếu hại của nàng, hằng đêm nàng ngủ được, khong phải vì chuyện phải gả cho Diệp Bình Tiệp này sao?

   "Ý của ngươi là có thể giúp bản công chúa đạt thành nguyện vọng?'' Thạc Di công chúa nâng hai tròng mắt lên nhìn thẳng nàng.

   "Công chúa, hôm nay thần thiếp tới tìm ngài, chính là muốn làm giao dịch này với công chúa. Đêm nay công chúa hoàn thành bức điêu khắc kia giúp thần thiếp, thần thiếp cũng giúp công chúa hoàn thành nguyện vọng."

   "Vì sao bản công chúa phải tin ngươi?" Giọng của Thạc Di công chúa có chút hỗn loạn.

   "Công chúa có thể tin bản cung, toàn bộ đều do công chúa tự mình quyết định." Lạc Tử Hân xong liền lẳng lặng đứng lên, đợi chờ đáp án của công chúa.

   Thạc Di công chúa lâm vào trầm tư, trong phòng vô cùng yên tĩnh, ngay cả thanh hít thở của hai người cũng rất ràng.

   "Được, bản công chúa đồng ý với ngươi." Cuối cùng Thạc Di công chúa ngẩng đầu lên, dường như đó là quyết định rất khó khăn với nàng.

   Đáy lòng Lạc Tử Hân thầm nhàng thở ra, cuối cùng nàng vẫn đánh thắng.

   "Chuyện ngươi đáp ứng bản công chúa..."

   "Công chúa yên tâm, quá hai tháng, nhất định có tin tức tốt."

   "Tốt lắm, sáng mai, ngươi đến đây, bản công chúa giao thứ ngươi muốn cho ngươi."

   "Đa tạ công chúa, thần thiếp cáo lui."

   đường về Uyển Trữ cung, Lạc Tử Hân cảm thấy thoải mái, ít nhất nàng cũng tránh được tai kiếp.

   Về phần Thạc Di công chúa... Lạc Tử Hân giương khoé miệng lên.

   Nhung tộc ở biên quan vẫn như hổ rình mồi, dĩ nhiên đến biên giới của Đại Vũ quốc khiêu chiến vài lần, chuyện đó và kiếp trước giống nhau như đúc. Bấy giờ Đại tướng quân Vương Vân Bằng hoàn toàn là chủ lực, nhưng thân thể ngày càng sa sút. Nếu tình phát triển giống như kiếp trước, vậy tháng sau vị Vương tướng quân này quy thiên, đến lúc đó Nhung tộc nhân cơ hội tấn công, quân ta có mãnh tướng, Hoàng thượng phái Phó Thiên Nghệ xuất chinh.

   Phó Thiên Nghệ là vị tướng đắc lực nhất của Đại Vũ quốc sau Vương Vân Bằng. Nhớ kiếp trước vì ổn định , Hoàng thượng ban Thạc Di công chúa, vốn là muốn ban cho Diệp Bình Tiệp, làm vợ của . Như vậy hôm nay, Lạc Tử Hân cũng chỉ là biết thời thế, biến điều nhất định xảy ra thành lợi thế, làm công chúa nghĩ là công lao của mình, lại làm cho mình vượt qua cửa ải này, đúng là mũi tên trúng hai đích.

   _______________

   Buổi sáng ngày thứ hai, sau khi Phạm lương đễ thấy Lạc Tử Hân đưa lên bức Hoàng Oanh đồ tinh diệu tuyệt luân, nhất thời choáng váng, giật mình ngồi ở bên, nửa câu cũng nên lời.

   "Quả là tinh mỹ tuyệt luân, quả nhiên Trữ phương nghi khéo léo, làm được bức này còn tốt hơn Thượng Thiết cục." Hoàng hậu khen.

   " Nương nương quá khen, thần thiếp cũng chỉ là tuỳ tiện khắc đùa, ngày đó Phạm lương đễ muốn có cái, thần thiếp cũng tuỳ ý làm, lu có làm, có chút mới lạ." Lạc Tử Hân khiêm tốn .

   "Đúng là rất tốt, bản cung nhìn cũng thích. Nhưng làm thứ này rất hao tâm tốn sức, nếu biết ta cũng nhờ Trữ phương nghi làm cho bản cung bức." Hoàng hậu ôn hoà cười .

   Lạc Tử Hân lại đầu đầy mồ hôi. Hoàng hậu thực như ậy, làm nàng khó xử, chỗ công chúa cũng cho phép nàng làm như vậy nữa.

   "Lại , kỳ thực lần này thần thiếp làm loại điêu khắc này kém với bức tranh Phạm lương đễ làm công phu." Lạc Tử Hân cười , "Nghe Phạm lương đễ cũng vẽ tranh rất giỏi."

   "A? như vậy, Phạm lương đễ cũng có nhiều tài nghệ, bằng cũng vẽ bức tranh cho mọi người thưởng thức chút?" Hoàng hậu mỉm cười nhìn về phía Phạm lương đễ.

   "Tốt lắm, nếu Hoàng hậu có nhã tính, thần thiếp liền vẽ bức tranh mẫu ..." Phạm lương đễ còn chưa xong, Lạc Tử Hân chặn lời.

   "Vậy bức tranh hoa sen , nó ý chỉ sạch sã tạp chất, như thế nào?" Lạc Tử Hân mỉm cười .

   "Ừ, ý này hay, Trữ phương nghi sai, Phạm lương đễ liền vẽ bức tranh này ." Hoàng hậu cười vuốt cằm, ánh mắt chờ mong hướng về Phạm lương đễ.

   Lúc này Phạm lương đễ xem như hoàn toàn choáng váng, bởi vì nàng vẽ hoa sen, từ đến lớn chỉ luyện qua loại bức tranh, là mẫu đơn, cái khác đều rất vụng về. Nếu mà vẽ ở đây, bức tranh vụng về, chỉ sợ làm trò cười cho người trong nghề.

   Phạm lương đễ khỏi quét ánh mắt về phía người khởi xướng, Lạc Tử Hân, chỉ thấy nàng khép hờ mắt phượng nhìn mình sâu, đáy lòng liền hiểu chuyện gì xảy ra, hoá ra chính mình đúng là bị nàng bố trí, hận ý khỏi phát ra.

   lúc này, Hoàng hậu sai người dọn xong bút mực, xem như Phạm lương đễ đâm lao phải theo lao, tiến thoái lưỡng nan. Chỉ là Hoàng hậu cùng nhiều phi tần nhìn, muốn cự tuyệt vẽ tranh là có khả năng, chỉ có thể kiên trì nắm bút.

   Hiển nhiên, chưa rèn luyện qua bút pháp mô tả ra bông hoa, lại vụng về, tất cả mọi người đều nhìn thấy ràng, xì xào bàn tán ràng là cười nhạo, lúc này Phạm lương đễ bị xấu mặt, lập tức hai tai đỏ lên.

   "Thoạt nhìn hôm nay trạng thái cua Phạm lương đễ tốt lắm, có phải lần trước bị bỏng tay còn chưa khỏi?" Như phi cười hỏi.

   "Vâng, tay thần thiếp bị thương quả chưa khỏi hẳn." Phạm lương đễ lập tức lên tiếng trả lời, lúc này mới xem như xuống đài.

   ràng Như phi giải vây giúp nàng ta, chỉ là lấy cớ này cũng thực cao minh, Lạc Tử Hân thầm cười lạnh.

   Phạm lương đễ ngươi chọc vào bản cung, bản cung ăn miếng trả miếng. Lạc Tử Hân thản nhiên cười, ở trong mắt Phạm lương đễ, chính là rất oán hận, chút xíu tính là cái gì.

   "Tốt lắm, điêu khắc cũng thưởng thức rồi, bức tranh cũng xem xong, tất cả mọi người ngồi xuống . Đúng rồi, ba ngày sau là sinh thần của Thái hậu, mọi người nhớ chuẩn bị, đến lúc đó tham gia yến hội." Hoàng hậu thu lại vẻ tươi cười, vẻ mặt nghiêm túc .

   "Cẩn tuân ý chỉ của Hoàng hậu." Chúng phi tần hành lễ.

   ______________

   Ngày mai là thọ yến của Thái hậu, mọi người đều vội vàng chuẩn bị lễ vật và tiết mục, Thượng Y cục lại bận tối mày tối mặt, bởi vì các cung nương nương đều vội vàng làm bộ y phục mới.

   ngày này, đúng lúc Lạc Tử Hân vừa tản bộ chuẩn bị trở về cung, lại gặp Trình Ngọc Dao, trong tay nàng là bộ y phục nàng vội vàng chạy về phía trước.

   "Ngọc Dao muội muội, muội vội đâu vậy?" Lạc Tử Hân hỏi.

   "A, hoá ra là Trữ phương nghi tỷ tỷ." Trình thường tại nhìn thấy Lạc Tử Hân, mỉm cười :" Thục phi tìm thần thiếp thêu y phục cho, y phục xong, Thục phi ngàu mai mặc ở thọ yến, cho nên muội vội vàng mang sang."

   Lạc Tử hân a tiếng, cũng khó trách, tài thêu thùa của Trình thường tại quả là hạng nhất, hoàn hảo hơn vài phần so với Thượng Y cục, cũng khó trách Thục phi dùng tói thủ nghệ của nàng.

   "Bản cung cùng muội, ra về sau vừa vặn có thể cùng nhau tản bộ, chúng ta tỷ muội lâu ngày chuyện phiếm." Lạc Tử Hân kéo tay nàng.

   "Tốt." Trình thường tại vẻ mặt vui mừng, liền cùng Lạc Tử Hân đến cung của Thục phi.

   Hai người vừa vừa cười đến Khôn Phúc cung, liền thấy hoàng tử Mục Dịch Triết chơi đùa.

   "Trong tay các ngươi cầm cái gì vậy?" Mục Dịch Triết chỉ vào vật ở trong tay Trình thường tại.

   "Đại hoàng tử, đây là y phục của Thục phi nương nương." Trình thường tại mỉm cười .

   "Giao cho ta , ta đưa cho mẫu phi, nàng còn ngủ." Mục Dịch Triết trẻ con .

   "Nhưng..." Dường như Trình thường tại vẫn do dự, nhưng Mục Dịch Triết kiên định hơn.

   Trong cung, đại hoàng tử là hoàng tử duy nhất, mọi người đều cưng chiều, bởi vậy tính tình cũng kiêu căng tuỳ hứng, Trình thường tại dám chọc , đành phải giao y phục cho , dặn dò cung nữ vài câu.

   Mục Dịch Triết lấy y phục ra đặt trong tay thưởng thức, Lạc Tử Hân vừa quay đầu, cảm giác có gì ổn, lại ra được, chỉ nghĩ là mình suy nghĩ nhiều, liền lôi kéo Trình thường tại rời .

   Đại hoàng tử Mục Dịch Triết thưởng thức y phục, chỉ cảm thấy hạt trân châu y phục chơi đùa rất thích, liền giựt lấy, nghĩ gì, làm đứt mấy sợi chỉ.

   "A, đại hoàng tử, đây chính là phục của nương nương, đừng nghịch." Cung nữ vừa tiễn Trình thường tại và Trữ phương nghi quay đầu lại liền thấy Đại hoàng tử nghịch y phục, liền kêu to, lấy y phục mang vào trong.

   Chương 32: Xấu mặt.

   Edit: dohuyenrua

   Rất nhanh đến thọ yến của Thái hậu, mọi người đều đến Thừa Lộ điện. Lúc Lạc Tử Hân tới, có hai phần ba người đến, cho nên tới sớm muộn, làm người ta thấy đột ngột.

   Chỉ chốc lát sau, mọi người lục tục đến đông đủ, người nên đến đến, người nên xuất cũng xuất ở đây. Lúc này Hoàng thượng và Thái hậu cũng giá lâm, đúng lúc Hiền phi cũng đến, dường như thái độ của Hoàng thượng với Hiền phi khôi phục như xưa.

   Lạc Tử Hân thầm nghĩ, cho dù Hoàng thượng kiêng kị Lâm thái phó, dù sao cũng là phụ thần thể thiếu của Đại Vũ quốc, cho nên đơn giản Hoàng thượng cũng chỉ là vắng vẻ Hiền phi lúc đầu, chỉ tiếc rất nhiều người hiểu đạo lý trong đó, còn tự cho là đúng, cho rằng Hiền phi thất sủng. nay nhìn Hoàng thượng và Hiền phi vừa vừa cười, tình cảm rất tốt, trong mắt số người lên cảm xúc bất an, chỉ sợ trước kia đắc tội Hiền phi.

   Lạc Tử Hân nhàng lắc đầu, tầm nghĩ trong cung này luôn có vài người nhìn thấu tình hình, nhưng lúc đó chẳng phải mình cũng như vậy, nếu kiếp trước cũng bị thảm bại như vậy. Nàng có chút tự giễu khẽ cười khổ, chuyển qua, liền thấy Thục phi thướt tha lắc mông tới đây.

   Hôm nay Thục phi mặc cung trang màu lam, cổ áo thêu đính ngọc trai sáng bóng chói mắt, lụa mỏng vẽ theo đường cánh tay. váy dài màu lam dùng kim tuyến thêu đoá hoa sen trông rất sinh động, tinh xảo loá mắt, làm cho ít người chăm chú nhìn nàng, tróng ánh mắt chứa bao nhiêu hâm mộ và đố kỵ.

   Lần này, Thục phi diễm lệ mà xa hoa, hơn hẳn các phi tần khác, nhưng lại kém Hoàng hậu và Thái hậu, đây đúng là tranh phục phù hợp, thể khiến người ta khâm phục.

   Lạc Tử Hân nhìn y phục màu lam đơn giản kia vô cùng quen mắt, suy tư nửa ngày mới nhớ ra là y phục ngày đó cùng Trình thường tại giao cho chỗ Thục phi. Chẳng biết tại sao nàng thấy bộ y phục này, trong lòng cảm giác có chuyện xảy ra.

   "Tham kiến Hoàng thượng, tham kiến Thái hậu, chúc Thái hậu phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn." Thục phi nhàng quỳ lễ, dâng lên thọ lễ.

   Thái hậu vừa lòng, mỉm cười cho nàng ta ngồi. Thục phi đứng lên liếc mắt nhìn Hiền phi giỡn với Hoàng thượng, mặt ngọc lên vui, ánh mắt đố kỵ rất ràng.

   Cùng là thất sủng, Hiền phi có thể được sủng ái, mà mình cũng hai năm, cũng có thể được Hoàng thượng sủng ái, trong lòng luôn cảm thấy bất bình.

   Trong lòng nhớ kỹ việc này, bước chân cũng nặng chút, chỉ cảm thấy người lỏng ra, quay đầu lại, chỗ đính ngọc trai lại rơi xuống, lăn . Chung quanh truyền ra tiếng thổn thức, chứa ý cười.

   "A." Thục phi ngờ rằng phát sinh chuyện như vậy, trong khoảng thời gian ngắn giật mình lập tức biết làm thế nào, khuôn mặt thanh nhã nhất thời xấu hổ đỏ bừng.

   "Thục phi, sợi chỉ của ngươi chắc." Rốt cục, con ngươi của Hoàng thượng chuyển từ người Hiền phi đến người Thục phi, cố nén cười.

   Lời này của Hoàng thượng thể nghi ngờ là tuyết thêm sương, mọi người xung quanh Hoàng thượng cũng chế nhạo, tiếng cười ngày càng lớn, khiến Thục phi khó chịu.

   "Nô tì..." Thục phi còn muốn nhưng xấu hổ biết cái gì. Ánh mắt của nàng đảo ngừng, dường như dừng khắc, rất nhanh thu hồi ánh mắt, sợ hãi nhìn Hoàng thượng.

   Nhưng Trình thường tại vẫn cảm nhận thấy ánh mắt ngắn ngủi lúc đó, đôi mắt nhịn được co rút lại. Biến hoá đó rơi vào trong mắt Lạc Tử Hân, trong lòng khỏi hơi căng thẳng, chỉ sợ Trình thường tại sau này an lành.

   "Hoàng thượng, cái này gọi là rơi châu nở hoa, cát tường ra, biểu cho Đại Vũ quốc được khai chi tán diệp, phồn vinh hưng thịnh, dụ ý rất tốt." Lạc Tử Hân đứng lên, giải vây cho Thục phi.

   "Lời này vô cùng tốt, Trữ phương nghi tuệ chất lan tâm, nghe đàn rất hay?" Thái hậu cười .

   Lạc Tử Hân cười , khẽ hành lễ, :"Khả năng đánh đàn của thần thiếp cũng chỉ coi là biết đàn thôi, thể sánh bằng tay nghề làm vòng của Thục phi."

   "A? Cái này mới mẻ, ai gia mới nghe lần đầu." Thái hậu nâng hai hàng lông mày, hai tròng mắt chuyển về phía Thục phi.

   Thục phi nghe Trữ phương nghi vừa , ra rất kinh ngạc, nàng làm sao biết được bản lĩnh đó của nàng. Nhưng theo ánh mắt Trữ phương nghi, Thục phi thấy những hạt ngọc trai tán loạn, nhất thời hiểu ý tứ của Trữ phương nghi.

   "Khởi bẩm Thái hậu, nô tì chỉ là nhàn rỗi nên mới làm, nếu Thái hậu thích nô tì có thể làm cho ngài cái vòng." Thục phi tươi cười.

   "Vậy tốt quá, ai gia có nhãn phúc. Nhưng, Thục phi, ngươi tính làm như thế nào?" Thái hậu cười đến nhu hoà.

   "Chính là nó." Thục phi cười chỉ những hạt ngọc trai, tiếp theo sai người nhặt lên, thuận tay tạo kiểu dáng vòng trang sức độc đáo.

   "A, khéo."

   "Tay khéo."

   thanh tán thưởng ở chung quanh vang lên, Thục phi thấy được ánh mắt hâm mộ của các phi tần, cũng nhìn thấy ánh mắt vừa lòng và kinh hỉ của Thái hậu và Hoàng thượng trong lòng nàng cạn sạch vẻ lo lắng.

   "Thái hậu, nếu ngài thích, thiếp liền tặng dây chuyền này cho người, chúc ngài phúc thái an khang." Thục phi đưa dây chuyền cho Thái hậu.

   "Tốt, ai gia nhận, theo lời của Trữ phương nghi, ai gia cũng mời rượu mọi người, chúc Đại Vũ quốc hưng thịnh." Thái hậu nâng chén to.

   "Chúc Thái hậu nương nương phúc thọ an khang, Hoàng thượng long thể an khang." Chúng phi tần cùng nhau nâng chén.

   Sau đó, Thái hậu liền bắt đầu chút thân phận, tiếp đó là số tiết mục ca múa, mọi người đều chú ý tới những tiết mục đó.

   Lạc Tử Hân đảo mắt lén lút xem xét Thục phi, lúc này nàng ta tìm được chỗ ngồi, cùng mọi người thưởng thức các màn biểu diễn, ánh mắt mang theo chút trấn an cùng thưởng thức.

   Thục phi cũng có chút hảo cảm với Trữ phương nghi. Nhớ lần trước việc Huệ tần rơi xuống nước, cũng là Trữ phương nghi này giảng hoà. Đây là lần thứ hai nàng giảng hoà giúp mình, thoạt nhìn, nàng ta quả là người thức thời. Nghĩ đến đây, khoé miệng Thục phi khẽ giương lên.

   Vẻ mặt đó của Thục phi, bị Lạc Tử Hân thấy . Nàng giải vây cho Thục phi, là cố ý muốn lấy lòng nàng, có lẽ trong lòng nàng ta có thêm hảo cảm với mình. Trước mắt mà , mặc dù phẩm cấp của chính mình là thấp, nhưng cũng phải là cao, lấy lòng người gần như phi tử thất sủng, dường như người ta thấy cũng đáng giá, nhưng dù sao nàng ta cũng là mẫu thân của hoàng tử duy nhất của Hoàng thượng, lại là chính nhất phẩm trong tứ phi, chuyện tương lai có ai có thể biết trước nhiều hơn Lạc Tử Hân. Ưu thế của nàng chính là sống lâu hơn người khác đời, cho nên nàng hiểu được tương lai của Thục phi.

   Nhưng, Thục phi cũng phải là người thường, bởi vì vài câu giải vây của Lạc Tử Hân mà xoá bỏ khúc mắc với Trình thường tại. Quả nhiên, sau mấy ngày, liền nghe Trình thường tại bị Thục phi gọi đến, truy vấn chuyện y phục, liên tục ba ngày, nàng đều cúi đầu suy nghĩ trở về cung.

   "Trình thường tại, ngày hôm nay Thục phi lại gọi muội đến?" Lạc Tử Hân ở trong phòng nghỉ ngơi, lại thấy Trình Ngọc Dao hai mắt đỏ bừng đến.

   Trình Ngọc Dao gật đầu, có chút thanh khóc, :"Trữ phương nghi tỷ tỷ, thần thiếp oan uổng, động tay động chân gì vào bộ y phục của Thục phi, nhưng nàng..."

   Thanh của Trình Ngọc Dao có chút nghẹn ngào, thêm gì nữa.

   "Cho nên Thục phi liên tục mời muội qua đó?" Lạc Tử Hân nâng cao giọng.

   "Có thể là do muội nguyên nhân." Trình thường tại cúi thấp đầu, hốc mắt hồng, "Trữ phương nghi, tỷ có thể nghĩ cách giúp muội , muội thực thể chịu nổi câu hỏi của Thục phi mỗi ngày. Ánh mắt của nàng..."

   Con ngươi của nàng rụt lại.

   Lạc Tử Hân nghe tới liền trầm tư, thầm nghĩ Thục phi này rất hẹp hòi, ở Thọ yến của Thái hậu tạo ra truyện cười lớn như vậy, trong lòng tự nhiên muốn tìm người xả giận, cho nên Trình Ngọc Dao phải đứng chịu mũi sào. Dù sao cho dù có phải là Trình Ngọc Dao gây ra hay , ở trong lòng Thục phi vẫn nhận định như vậy.

   Nhưng, lấy tính cách của Thục phi, nếu Trình Ngọc Dao thừa nhận chuyện này, nàng ta tuyệt đối để yên, cho nên biện pháp duy nhất là làm cho Thục phi cảm thấy chuyện này có liên quan gì tới Trình Ngọc Dao.

   ra trong lòng Lạc Tử Hân cũng bài xích Trình Ngọc Dao, trừ Lục Nguyệt Nặc, có lẽ nàng là người đối tốt với nàng nhất. Chỉ là chuyện này, mình cũng tiện ra mặt, nếu làm mất hết hảo cảm mà nàng vất vả tạo nên, đáng.

   "Ngọc Dao muội muội, muội thấy chuyện này nên làm thế nào?"

   Mày Trình Ngọc Dao nhăn lại, suy nghĩ rất lâu nhưng vẫn lắc đầu, nàng biết phải làm sao.

   " ra, chuyện này phải làm cho Thục phi biết được ai mới chính là đầu sỏ mới có thể giải quyết được." Lạc Tử Hân lạnh nhạt mở miệng, có lẽ nàng có thể cho Trình Ngọc Dao, còn nên làm thế nào, chỉ có thể dựa vào chính nàng.

   Dường như Trình Ngọc Dao suy nghĩ trong chốc lát, đột nhiên hiểu ra cái gì, nắm lấy cánh tay Lạc Tử Hân, vội la lên:"Tỷ tỷ, chẳng lẽ tỷ biết ai làm? Mau cho muội biết, được ?"

   Nhìn khát vọng trong mắt Trình Ngọc Dao, Lạc Tử Hân ngầm thở dài, :"Chẳng lẽ muội nhớ chuyện ngày hôm đó cùng ta tới đưa y phục cho Thục phi sao?"

   Hai mắt Trình Ngọc Dao mê mang nhìn Lạc Tử Hân, dường như hiểu được lời nàng .

   "Lúc trước đại hoàng tử nhận bộ y phục đó." Lạc Tử Hân thản nhiên .

   Trình Ngọc Dao giật mình, rốt cục hiểu ra ý tứ của Lạc Tử Hân, nhất thời trợn hai mắt, che miệng lại, vô cùng khiếp sợ:"Cho nên, căn bản chuyện này chính là ..."

   Lạc Tử Hân lẳng lặng nhìn nàng, cần phải nhiều lời nữa.

   "Muội biết nên làm thế nào, đa tạ tỷ tỷ." Khuôn mặt tái nhợt của Trình Ngọc Dao lộ ra nụ cười.

   "Ngọc Dao muội muội." Lạc Tử Hân gọi lại Trình Ngọc Dao, hơi do dự chút, :"Nhớ kỹ, bảo vệ chính mình."

   Chuyện này trôi qua mấy ngày, dường như tất cả đều gió êm sóng lặng, rốt cuộc cũng nghe Thục phi làm gì Trình Ngọc Dao, Lạc Tử Hân cũng thả lỏng, tâm tư của Trình Thường Tại cũng như trẻ dễ dạy.

   Vừa nghĩ tới, nghe được Tâm Nhuỵ :"Nương nương nghe gì chưa? Trình thường tại bị Hoàng hậu phạt quỳ."

   "Tại sao?" Vốn Lạc Tử Hân vẽ tranh nhất thời dừng lại, sắc mặt khẽ biến, nhìn về phía Tâm Nhuỵ.

   "Nô tỳ biết, trong cung người ta ràng, chỉ biết là nàng quỳ cả ba ngày." Tâm Nhuỵ nhún vai, tiếp tục mài mực cho Lạc Tử Hân.

   Ba ngày, phạm trọng tội mới có thể như vậy? Trình Ngọc Dao chỉ là thường tại , làm sao lại đắc tội Hoàng hậu?

   suy nghĩ, đột nhiên Tích Như hốt hoảng chạy vào, theo sau còn có thái giám tổng quản Phó công công.

   Vẻ mặt Tích Như khẩn trương :"Nương nương, bọn họ ..."

   Tích Như còn chưa xong bị Phó công công cướp lời, :"Trữ phương nương nương, Hoàng hậu nương nương cho mời."

   Thái giám tổng quản đích thân đến đây mời nàng đến gặp Hoàng hậu, chỉ sợ hôm nay việc bất thiện, nhân tiện hỏi:"Xin hỏi Phó công công, hoàng hậu tìm Bổn cung có chuyện gì?"

   Phó công công hiểm cười, :"Hoàng hậu nương nương hoài nghi Trữ phương tham dự việc mưu hại, mời nương nương đến đó."

   "Mưu hại? Bổn cung mưu hại ai?" Lạc Tử Hân nâng cao lượng.

   Phó công công đều gì, chỉ là cười thâm ý, vung tay lên :"Nương nương, mời."

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 33: Mưu hại

   Edit: dohuyenrua


   vào Càn Trữ cung, quả nhiên Lạc Tử Hân thấy Trình thường tại quỳ mặt đất, nhưng ở phía sau nàng, sắc mặt trắng bệch, dường như tinh thần nhanh chóng hỏng mất.

   Hoàng thượng ngồi trước, sắc mặt ra chút giận dữ, thần sắc sắc bén nhìn tới Lạc Tử Hân.

   Trong lòng Lạc Tử Hân hơi rùng mình, lên , rồi hành lễ, trong lòng khỏi bất an.

   " Trữ phương nghi, ngờ ngươi lại rắp tâm hại người như thế." Giọng của Hoàng hậu lạnh lùng trùng đến, làm cho Lạc Tử Hân khỏi khiếp sợ mà lại tràn đầy hoài nghi.

   " Hoàng hậu, thần thiếp ý của ngài ý. " Lạc Tử Hân nâng hai tròng mắt, trong ánh mắt trần ngập nghi hoặc.

   "Được, bản cung hỏi ngươi, bát hoa quế đậu xanh này, có phải do ngươi tự tay làm?" Theo phương hướng mà ngón tay Hoàng hậu chỉ,ánh mắt Lạc Tử Hân hướng về phía cặn của canh hoa quế đậu xanh mà cung nữ cầm.

   Lạc Tử Hân nhớ là buổi tối hai ngày trước, Trình thường tại tìm nàng, là nàng rất muốn ăn canh đậu xanh nàng làm. Lúc ấy cũng có nghĩ cái gì, nhưng ngờ canh đậu xanh này đến tay Hoàng hậu, chẳng lẽ Trình thường tại trình lên cho Hoàng hậu chăng?

   nghĩ, giọng lạnh lùng của Hoàng hậu lại truyền đến:"Đúng là thần thiếp tự làm."

   Vừa dứt lời, liền nghe được tiếng Hoàng hậu đánh vào tay vịn ghế ngồi, quát:"Hay cho Trữ phương nghi, hoá ra ngươi muốn dùng canh đậu xanh này, để hại chết bản cung sao?"

   Trong lòng Lạc Tử Hân cả kinh, vội hỏi:" Hoàng hậu nương nương tra xét, thần thiếp làm sao có thể hạ độc vào trong đó, đúng là oan uổng."

   Tuy đến bây giờ, Lạc Tử Hân vẫn hiểu được chuyện gì xảy ra, nhưng Hoàng hậu tức giận như tế, chỉ sợ việc này , khỏi cảm thấy căng thẳng.

   "Oan uổng? Nay đại hoàng tử nằm giường đau đến chết sống lại, muốn canh đậu xanh của ngươi có vấn đề ai tin?'' Giọng của Hoàng hậu nâng cao lên vài phần, bên trong tăng thêm vài phần phẫn nộ.

   " Đại hoàng tử?" Lạc Tử Hân cả kinh nâng lên ánh mắt mê mang, ánh mắt nhìn khuôn mặt giận dữ của Hoàng hậu, trong thời gian ngắn liền giật mình. Như thế nào nàng cũng có nghĩ tới, chuyện này liên quan tới đại hoàng tử.

   "Canh đậu xanh này vốn là được đưa tới cho bản cung dùng ăn, bản cung thích thứ này, nên ban cho đại hoàng tử, ai ngờ mới ăn canh đậu xanh này, đại hoàng tử liền bị đau bụng, ngươi dám ngươi động tay động chân ?" Hoàng hậu lạnh lùng .

   Lạc Tử Hân :"Thái y có kiểm tra được gì ?"

   Hoàng hậu nhìn nàng, lạnh nhạt :"Hừ, nếu chưa kiểm tra ra dị vật, bản cung truyền ngươi tới sao? Trong canh đậu xanh này có chứa ba đậu (1), đây chính là lời của Thái y."

   (1)Ba đậu: Người dân nhiều tỉnh phía Bắc dùng ba đậu để trừ sâu và thuốc cá. Việc ăn nhầm loại cây độc này có thể gây tử vong; nhưng nếu biết sử dụng nó lại là vị thuốc tốt. Cây ba đậu còn có tên là bã đậu, mãnh tử nhân, tên khoa học Croton tiglium L., họ Thầu dầu. Cây được đồng bào dân tộc trồng làm hàng rào và làm thuốc.

   Tại nhiều tỉnh phía Bắc nước ta, người ta dùng ba đậu để làm thuốc trừ sâu và để thuốc cá. Họ còn dùng dầu ép từ hạt ba đậu làm thuốc tẩm tên độc thay thế ô đầu. Nếu ăn nhầm hạt ba đậu hoặc uống nhầm dầu ba đậu với liều bị đau bụng, ngoài nhiều lần. Với liều cao, nó gây nôn mửa, tiêu chảy, nặng hơn có thể tiêu ra máu, toát mồ hôi, mạch nhanh yếu, huyết áp hạ, có thể tử vong.


   Cái gì? Ba đậu! Lạc Tử Hân quả thực thể tin được lỗ tai của mình, chuyển ánh mắt về phía Trình thường tại, chỉ là lúc này nàng ta cũng chỉ mở to hai mắt, mê mang khiếp sợ nhìn mình, hiển nhiên cũng .

   " Hoàng hậu, thần thiếp oan uổng, thần thiếp có làm chuyện như vậy." Lạc Tử Hân biết kêu oan là uổng công, nhưng trong thời gian ngắn tình huống, chỉ có thể như vậy.

   " Mưu hại hoàng tự , người đến, mang Trữ phương nghi và Trình thường tại đánh hai mươi trượng, sau đó đưa vào đại lao, chờ xử lí." Thái độ của Hoàng hậu vô cùng phẫn nộ, ánh mắt lạnh băng nhìn về phía hai người, làm Trình thường tại sợ tới run cả người.

   Lạc Tử Hân lâm vào trầm tư, chuyện này có đầu mối, lần này Hoàng hậu giống như giả vờ, như vậy chuyện ba đậu này là có , ai lại muốn hại nàng? Từ trước đến nay, Trình thường tại biết xu nịnh, tại sao lại kính hiền đồ ăn cho Hoàng hậu, còn tìm mình làm canh đậu xanh? Nếu Hoàng hậu thích canh đậu xanh, tại sao Trình thường tại đặc biệt nhờ mình làm?

   Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ cảm thấy đầu mình loạn thành đoàn giống như bị xoắn lại, hoàn toàn ràng, ngược lại đầu càng đau, hoàn toàn có chủ ý. Đúng lúc này, người đau đớn kéo lại ý thức của nàng, hoá ra bọn thái giám bắt đầu hành hình.

   Những giọt mồ hôi ngừng chảy xuống, đau đến thể , mà bên tai ngừng truyền đến tiếng gào thét của Trình thường tại, mỗi tiếng cũng như dao găm vào trái tim nàng, nhưng nàng liều mạng nín thở, cho dù đau cũng muốn yếu thế.

   Hoàng hậu lạnh lùng nhìn hai người bọn họ, thản nhiên :"Tốt nhất là hai ngươi nên cầu nguyện đại hoàng tử sao, bằng ..."

   Hoàng hậu còn chưa hết lắc lắc tay áo rời , nhưng ai cũng hiểu được phía sau mang theo chữ tử.

   " Nương nương ..." Tích Như khóc giữ chặt tay áo Lạc Tử Hân, nhưng thấy thị vệ mang , cảm thấy vô cùng sốt ruột.

   "Tích Như, nghĩ cách tìm Tiểu Vệ Tử ở Ngự thiện phòng tới gặp bản cung, phải nhanh." Trước khi , Lạc Tử Hân bên tai Tích Như.

   Tích Như hơi sửng sốt, hiển nhiên cũng hiểu những ý tứ trong lời này, nhưng vẫn gật đầu đồng ý.

   " cho ta biết, cuối cùng sao lại thế này?" Sau khi vào đại lao, chuyện thứ nhất Lạc Tử Hân làm là túm lấy Trình thường tạ hỏi tình chân tướng.

   Lúc này cả người Trình Ngọc Dao mất huyết sắc, lui thân mình lạnh run vào góc phòng, vừa nghe câu hỏi của Lạc Tử Hân, khóc thành lệ nhân, khóc đứt quãng ngừng.

   "Cho dù bây giờ ngươi khóc đến chết cũng chả hữu dụng, ngươi phải cho ta biết toàn bộ tình, như vậy có lẽ ta còn có thể nghĩ ra cách, bằng ngươi muốn chờ chết ở đây?" Lạc Tử Hân nắm chặt cổ tay của nàng vội la lên.

   Có lẽ là Lạc Tử Hân quá mức kích động, sức lực tay hơi lớn, Trình Ngọc Dao bị đau rút tay về.

   " Thực xin lỗi, ta quá kích động." Lạc Tử Hân phát chính mình luống cuống, buông tay nàng ta ra, vội vàng nhìn nàng.

   Trình Ngọc Dao liếm môi, đứt quãng :" Hôm ấy ta đễn chỗ Thục phi để làm sáng tỏ, cho nàng biết có thể là do đại hoàng tử vô ý phá hư. Sau đó Thục phi liền gọi đại hoàng tử đến ép hỏi, đại hoàng tử cũng thừa nhận chuyện này, sau đó Thục phi đánh trận, còn áy náy với ta."

   " Cái gì?" Lạc Tử Hân nghe thế, trong lòng rơi lộp bộp, đột nhiên hiểu ra.

   "Sau đó, Thục phi rằng tuy chuyện này phải lỗi của ta nhưng ta trực tiếp đem quần áo đến cho nàng, cũng là lỗi của ta. Còn mấy ngày nay Hoàng hậu muốn ăn điểm tâm, đặc biệt muốn ăn canh đậu xanh, nàng còn nhờ ta làm, dù chuyện y phục kia xong. Nhưng ta biết làm canh đậu xanh nên phải tìm tỷ giúp, nhưng ngờ ..." Trình Ngọc Dao tới đây có chút nghẹn ngào, liền ngừng lại.

   Trình Ngọc Dao ơi Trình Ngọc Dao, nghìn tính vạn tính nhưng ngờ ngươi lại trắng ra khuyết điểm của Đại hoàng tử. Thục phi vốn là nữ nhân lòng dạ hẹp hòi, lại vô cùng bảo vệ con, chuyện đánh đại hoàng tử, căn bản chỉ là diễn trò cho ngươi xem, sao ngươi lại nhìn ra? Thực qua loa như thế, nên ngươi đơn thuần hay ngu dốt đây? Thục phi sao lại dễ dàng bỏ qua cho ngươi, ngươi làm canh đậu xanh đưa cho Hoàng hậu, Thục phi thể thế còn đâu. Trong lòng Lạc Tử Hân hết lời để .

   "Nhưng cho dù như vậy, tại sao đại hoàng tử lại ăn canh đậu xanh ?"

   Trình Ngọc Dao cúi đầu, đôi mắt hơi hồng, :" Hoàng hậu thấy ta đưa canh đậu xanh lên, chỉ là bên trong có hoa quế, giọng điệu cực kì kì quái. Sau đó liền bắt ta quỳ xuống, xưa nay nàng ta chán ghét hoa quế, mà ngoài hoa quế còn có canh đậu xanh xúc phạm nàng, là đây là cấm kị mọi người trong cung đều biết, ta cố ý phạm phải, bắt ta quỳ xuống. Sau đó Hoàng hậu thưởng canh đậu xanh này cho Thục phi, là đứa thích đồ ngọt, cho ăn, ai ngờ ..."

   đến đây, trong lòng Lạc Tử Hân khỏi rụt rè, từ trước đến nay, Hoàng hậu đều lấy tư thế ôn hoà xuất trước mặt mọi người, cho dù phạm vào cấm kị của nàng cũng ít khi thấy nàng xử phạt người khác, hôm nay lại vì bát canh đậu xanh mà làm cho vị "Hiền hậu" này biến sắc, rốt cuộc canh đậu xanh hoa quế này có chuyện gì, cuối cùng Hoàng hậu kiêng kị cái gì?

   Hoàng hậu mang canh đậu xanh mà bản thân kiêng kị cho đại hoàng tử, ràng là châm chọc thục phi, chuyện này cũng đáng giận. Còn Thục phi, sau khi Hoàng hậu ban cho, nàng đưa cho nhi tử, chẳng lẽ chính nàng lại hạ ba đậu sao? Nếu như thế chỉ sợ nàng cũng quá mức ác độc, người ta hổ dữ ăn thịt con.

   Có lẽ do hai ngày nay bị ép buộc quá nhiều, Trình Ngọc Dao lui vào góc phòng, khóc xong liền ngủ. Lạc Tử Hân hề buồn ngủ, bị ném vào đại lao, cho tội danh mưu hại hoàng tự, nghĩ muốn chết cũng khó, chẳng lẽ kiếp này cứ hương tiêu ngọc vẫn như vậy sao? Nếu như vậy, lão thiên gia nhất định rất thất vọng với nàng, vất vả cho nàng cơ hội trọng sinh, cứ như vậy bị chính mình phá hỏng, cuối cùng lại chết trong tay Hoàng hậu, trở lại phủ cũng bị chết đuối trong nước miếng.

   cần, nàng nhất định nghĩ ra biện pháp cứu mình.

   "Dùng bữa." thanh trầm thấp của thái giám truyền đến, đưa vào bên trong hai hộp thức ăn.

   Lạc Tử Hân thản nhiên nhìn thoáng qua đồ ăn, lại thèm ăn, tựa vào tường ngồi, khẽ xoay đầu qua.

   " tại quật cường như thế, biết thế lúc trước nên xen vào việc của người khác." Thái giám cúi đầu, thanh mang theo trách cữ, nhưng khỏi làm cho Lạc Tử Hân quay đầu lại.

   " Ngươi..." Nàng muốn nhìn khuôn mặt của thái giám kia.

   " Nương nương phải bảo Tích Như gọi nô tài đến đây sao?" Vệ Dịch Hiên ngẩng đầu, mặt trong trẻo nhưng lạnh lùng.

   "Cuối cùng ngươi cũng đến." Lạc Tử Hân cười .

   " Nô tài đoán, nương nương đáp ứng rồi điều kiện giao dịch của nô tài với ngài lúc trước, phải ?" Vệ Dịch Hiên cong khoé miệng.

   "Nhưng, bây giờ tự thân bản cung khó bảo toàn." Lạc Tử Hân nhíu lông mày.

   " Nương nương gọi nô tài, tự nhiên là bởi cảm thấy bản thân ngài xảy ra chuyện." Vệ Dịch Hiên lớn mật nhìn đôi mắt nàng, lại , "Nô tài tới gặp ngài, tự nhiên cũng cho rằng nương nương gặp chuyện may."

   Ngữ khí của Vệ Dịch Hiên có chút vui đùa, lại làm cho Lạc Tử Hân khỏi bật cười, nhưng nó lại làm giảm bớt cảm xúc trong nhà tù tối tăm này.

   " Nương nương vậy dĩ nhiên là có cách, ngài muốn nô tài giúp ngài như thế nào?" Vệ Dịch Hiên .

   Khoé miệng Lạc Tử Hân hơi giương lên, nô tài này quả nhiên rất thông minh, lần đoán đoán trúng tâm tư của nàng, tìm đến giúp mình nhất định sai. Liền như lời , lợi dụng lẫn nhau, theo như nhu cầu, loại quan hệ cấu kết lợi dụng nhau làm việc xấu này quả thực thích hợp để thành lập.

   "Ngươi đưa tai lại đây." Lạc Tử Hân bên tai Vệ Dịch Hiên.
   Last edited by a moderator: 5/7/16
   PhongVy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :