1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Ước mơ hậu vị - Tuyết Chi Hàm (c42)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 34: Chân tướng

   Edit: dohuyenrua


   "Trữ phương nghi, Trình thường tại, Hoàng hậu nương nương cho mời." Bên tai truyền đến tiếng của thái giám đến gọi, Lạc Tử Hân khẽ mở hai trong mắt. Đêm qua suy nghĩ rất lâu, gần sáng mới ngủ, mới chợp mắt được bao lâu, liền nghe thấy giọng hỗn loạn.

   "Hoàng hậu nương nương muốn thả chúng ta sao?" Vẻ mặt Trình thường tại thanh tỉnh, lôi kéo cánh tay của thái giám, dùng ánh mắt chờ đợi nhìn .

   "Các vị liền biết, mời ." Thái giám làm tư thế xin mời, liền dẫn đường phía trước.

   "Tỷ tỷ..." Hiển nhiên tâm trạng của Trình thường tại quá mức khẩn trương, túm chặt tay áo của Lạc Tử Hân, ánh mắt bối rối.

   Lạc Tử Hân thản nhiên mỉm cười, tay vỗ lưng của nàng ta, lại cho nàng ta ánh mắt an ủi mà kiên định, thế này mới làm cho nàng thoáng ổn định tâm trạng, đuổi kịp bước của thái giám.

   vào Càn Trữ cung, sắc mặt của Hoàng hậu nhu hoà rất nhiều, nhìn hai người bước vào rồi hành lễ, ôn hoà :" Hai vị muội muội mau mau đứng dậy."

   Trình thường tại thoáng kinh ngạc chút, có lẽ là do nàng ta dự đoán được thái độ của Hoàng hậu thay đổi như thế. Nàng lén lút liếc nhìn Lạc Tử Hân, chỉ là người đằng sau vẻ mặt lạnh nhạt, dường như vẫn chưa cảm thấy có gì kinh ngạc.

   "Trữ phương nghi, Trình thường tại, uỷ khuất hai vị, nay chứng thực xuống dưới, quả chuyện này có liên quan gì đến hai vị." Giọng của Hoàng hậu nhu hoà, nhưng tuy lời như thế, trong đôi mắt nàng ta có nhìn đến chuyện xin lỗi. Có lẽ đây là Hoàng hậu, cho dù biết mình làm sai, nhưng cũng vẫn muốn bảo trì tư thái.

   "Nương nương thánh minh, thần thiếp dám." Lạc Tử Hân lại nhàng hạ bái, trong lòng cũng bình tĩnh thư thái.

   "Ừ." Hoàng hậu cười đến uy nghiêm, lại :"Tuy chuyện đại hoàng tử trúng độc có liên quan đến các ngươi, nhưng sau này hãy chú ý, bản cung thích canh đậu xanh hoa quế."

   đến đây ánh mắt Hoàng hậu có ý nhìn về phía Lạc Tử Hân, ánh mắt kia có chút hàn băng. Trong lòng Lạc Tử Hân lại nổi lên gợn sóng, đột nhiên cảm thấy dường như canh đậu xanh hoa quế này có quan hệ gì với nàng, chẳng lẽ cũng bởi vì chuyện này nên Hoàng hậu đổ tai hoạ lên người mình, nhưng tại vì sao?

   "Cẩn tuân chỉ giáo của Hoàng hậu nương nương." Trình thường tại liên tục đáp. ra cần Hoàng hậu dặn dò, nàng cũng còn dám gặp mặt thứ này.

   "Tốt lắm, hai vị còn có thương tích. Bản cung cũng muốn giữ các ngươi lại, mau trở về cung nghỉ ngơi ." Hoàng hậu mỉm cười .

   "Hoàng hậu, thần thiếp muốn vấn an đại hoàng tử, có được ?" Lạc Tử Hân .

   Hoàng hậu khẽ nhíu lông mày, dừng trong chốc lát, :"Cũng được, muốn xem , bây giờ đứa này bệnh rất nặng..."

   Hoàng hậu vốn muốn cái gì, nhưng đến bên miệng lại nuốt xuống, dường như có băn khoăn gì, chỉ là khẽ phất tay, ý bảo hai người rời .

   "Tỷ tỷ, tại sao đột nhiên lại biến thành vô tội rồi? Rốt cuộc là sao lại thế này?" Trình thường tại mới ra khỏi Càn Trữ cung, liền vội vã hỏi Lạc Tử Hân.

   Lạc Tử Hân cười , chỉ :" Thanh giả tự thanh."

   Lạc Tử Hân khỏi nhớ lại chuyện trong đại lao hôm qua.

   Hôm qua, sau hai canh giờ Vệ Dịch Hiên vòng vèo trở lại đại lao, :"Nương nương, nô tài làm theo ý của ngài, thừa dịp đưa bữa tối ăn cắp chút canh đậu xanh trong bát, tìm Sở thái y kiểm tra. Quả như ngài dự đoán, trong canh đậu xanh này chứa ba đậu."

   Lúc ấy, sau khi nghe xong, nàng khẽ cong khoé miệng, quả nhiên như nàng dự đoán, chuyện này có điều lạ.

   "Nô tài đoán rằng sau đó, nương nương có phải muốn gặp Sở thái y?" Vệ Dịch Hiên đón nhận ánh mắt của nàng.

   Nàng khẽ lướt qua Trình Ngọc Dao ngủ say ở góc tường, lấy lại tinh thần, ý vị thâm tường nhìn , :"Tiểu Vệ Tử, bản cung cảm thấy ngươi gần bằng con sâu trong bụng bản cung."

   Vệ Dịch Hiên cười cười, :"Nương nương yên tâm, nô tài lập tức nghĩ cách để đến gặp ngài."

   Quả nhiên, Vệ Dịch Hiên cũng làm cho nàng chờ quá lâu, qua khoảng canh giờ, Sở Lăng Thiên mặc y phục của thị vệ bị dẫn vào.

   Nhìn thấy Sở Lăng Thiên giả dạng thế, nàng khỏi bật cười. ra Tiểu Vệ Tử này rất thông minh, giả dạng như thế để tránh hấp dẫn chú ý, nhưng càng suy nghĩ nhiều hơn nàng.

   "Nương nương tìm thần đến đây, là có cách gì sao?" Sở Lăng Thiên nhìn tiều tuỵ của nàng, đôi mắt khẽ co rụt lại, lông mày cau lại thành chữ xuyên.

   "Sở Lăng Thiên, đêm nay ngươi lập tức chẩn bệnh cho đại hoàng tử." Nàng nhìn Sở Lăng Thiên, ánh mắt kiên định.

   "Nhưng, bệnh của đại hoàng tử đều là do Tiền thái y khám và chữa bệnh, thần ..." Sở Lăng Thiên có chút do dự.

   "Sở Lăng Thiên, Sở viện phán, Tiền thái y là thủ hạ của ngươi, ngươi muốn cho làm chuyện quan trọng hơn, phải sợ việc khó chứ?"

   Sở Lăng Thiên hơi suy tư, gật gật đầu :" Nhưng..."

   "Bây giờ đại hoàng tử là hy vọng duy nhất của Hoàng thượng, chẳng lẽ ngươi hy vọng trở thành công thần chữa trị cho sao?" Nàng nhìn thắng vào mắt của , ý vị thâm trường.

   Sở Lăng Thiên hé mở đôi môi, mặc dù thêm gì, nhưng ràng nàng thấy được con mắt chớp động.

   " Sở Lăng Thiên, ngươi nhớ phần ân tình của phụ thân ta, muốn cứu ta ra ngoài sao?" Nàng rũ mắt xuống, ra vẻ thương cảm.

   ", làm sao có thể, thần đương nhiên muốn cứu ngài." Sở Lăng Thiên nắm lấy tay nàng, vội vàng cho thấy lòng thái độ của mình.

   ___ ___


   Lạc Tử Hân hít hơi sâu, thầm than bước này xem như sai, tình cũng như chính mình sở liệu, cuối cùng làm cho mình an toàn bị loại. Nhưng nàng nhất định phải xem đại hoàng tử chút, bản lĩnh của Thục phi cũng vẫn đủ.

   Nghĩ, tới Khôn Phúc cung, đập vào mắt chính là ánh mắt lo lắng luống cuống của Thục phi.

   "Thục phi nương nương, đại hoàng tử khởi sắc hơn chưa?" Lạc Tử Hân , ánh mắt chứa thân thiết.

   "Ai.. có đâu."Thoạt nhìn tinh thần Thục phi rất tệ, vô lực lắc đầu, nhìn nàng cái, :" Uỷ khuất muội muội, bản cung nghĩ tới muội chịu khó khăn này."

   Lạc Tử Hân biết nàng chỉ cười lạnh nhạt, lắc lắc đầu.

   "Hoàng thượng giá lâm." Theo tiếng tuyên báo vang dội, Mục Nguyên Trinh nghiêm mặt vào Khôn Phúc cung.

   "Đến cuối cùng sao lại thế này?" Ánh mắt Hoàng thượng khẽ quét qua Lạc Tử Hân , liền lập tức tới bên giường Mục Dịch Triết, nhìn ôm bụng, vẻ mặt tái nhợt, mày lại nhíu chặt.

   "Hồi Hoàng thượng, vì đại hoàng tử ăn đồ ăn tương khắc mà dẫn đến đau bụng." Sở Lăng Thiên hành lễ, hướng Hoàng thượng khởi tấu.

   "Trước đó phải nghe Hoàng hậu là ăn ba đậu ...Sao?" mặt Hoàng thượng nghi ngờ, xoay người với Thục phi, " Trẫm nhớ , phải Tiền Quý Dương khám và chữa bệnh cho Dịch Triết sao? ở đâu?"

   "Hồi Hoàng thượng, bởi vì hôm này người khám chữa bệnh cho Đức phi là Lý thái y cáo bệnh cho nên thần mới an bài Tiết Quý dương đến chỗ Đức phi, thần liền thay Tiền thái y đến chỗ đại hoàng tử." Sở Lăng Thiên trả lời, ánh mắt khẽ quét qua chỗ Lạc Tử Hân.

   "Truyền Tiền Quý Dương." Hoàng thượng sẳng giọng.

   Chỉ chốc lát sau, Tiền Quý Dương liền nghiêng ngả lảo đảo xông vào, nhìn thấy Hoàng thượng sợ đến mức quỳ đất, :" Hoàng thượng cát tường, thần ..."

   "Ngươi cho trẫm, đến cuối cùng đại hoàng tử mắc bệnh gì?" Hoàng thượng cắt ngang lời Tiền Quý Dương, thẳng vào chủ đề.

   "Hồi Hoàng thượng, đại hoàng tử trúng ba đậu." Tiền Quý Dương chém đinh chặt sắt .

   Lạc Tử Hân thầm cười, xem chừng buổi tối hôm qua bị Sở Lăng Thiên điều đến chỗ Đức phi, còn chưa biết chỗ đại hoàng tử xảy ra biến cố đâu, như thế lại có trò hay để nhìn.

   Quả nhiên Hoàng thượng cau mày lại, :"Vậy ngươi còn ra thuốc trị? Còn chờ cái gì?"

   "Dạ, dạ thần lập tức ngay ..." Tiền Quý Dương mới đứng lên liền nhìn thoáng qua Sở Lăng Thiên cùng mấy vị thái y khác, nhất thời giật mình ngây ngẩn cả người, có lẽ đoán được cái gì, muốn mở miệng cái gì, lại đỏ mặt lên ra.

   "Nhớ kỹ, nhất định phải dùng thuốc chính xác, trẫm sai thái y khác kiểm tra thuốc trị ba đậu. Chuyện của đại hoàng tử, ngươi cần phải để tâm. " Hoàng thượng sẵng giọng, Tiền Quý Dương rùng mình cái.

   Trong mắt Tiền Quý Dương chứa bối rối, lui ra ngoài, bước chân có chút hỗn loạn. Lạc Tử Hân nhàng kéo tay áo Trình Ngọc Dao, bên tai nàng, lúc đầu Trình Ngọc Dao nghe xong khiếp sợ mở ta hai mắt, sau đó lại gật đầu, liền thừa dịp mọi người chú ý, linh hoạt lui ra ngoài, đuổi kịp bước chân Tiền Quý Dương.

   Quả như Trữ phương nghi dự đoán, Tiền Quý Dương cũng về phía Thái y viện, thoạt nhìn là muốn tìm người đứng sau lưng. Khoé miệng Trình Ngọc Dao khẽ cong, ra nàng muốn nhìn xem rốt cuộc là ai muốn hại nàng và Trữ phương nghi.

   Cũng lâu lắm, liền nghe được thanh từ góc sáng sủa, Trình thường tại dựa vào bên tường, nghe.

   Chỉ nghe thấy giọng điệu của Tiền thái y vô cùng sốt ruột, :" Làm sao bây giờ? Vậy phải làm sao bây giờ, Hoàng thượng muốn thần dược liệu trị ba đậu."

   Nhưng giọng điệu đối phương bình thản, :"Vậy ngươi cứ lấy ra?"

   "Nhưng, Hoàng thượng , bảo thái y khác tra xem có phải là thuốc trị ba đậu . Nhưng, bệnh của đại hoàng tử phải là do ba đậu, ngài ta phải làm thế nào..."

   Dường như đối phương có chút tức giận, :" Tiền Thái y, ai đây phải là thuốc trị ba đậu? Ngươi chỉ cần lấy thuốc theo việc trị ba đậu, cần phải suy nghĩ cái khác."

   Tiền thái y :" Nhưng, buổi sáng hôm nay, thấy mấy vị thái y khác ở bên người đại hoàng tử, chỉ sợ bọn họ tra ra nguyên nhân của bệnh."

   "Tiền Quý Dương, tại sao ngươi có thể để người khác khám bệnh cho đại hoàng tử?" Hiển nhiên đối phương có chút khó thở.

   "Ta cũng bất đắc dĩ, ngày hôm qua bị chuyển đến chỗ Đức phi, ta cũng nghĩ Thái y viện phái người đến khám cho đại hoàng tử xem ra có người cố tình muốn vạch mặt ta."

   Dường như đối phương trầm mặc hồi, :" Tiền Quý Dương, ngươi nghe, ngươi là phó viện sử của Thái y viện, cho nên Hoàng thượng nhất định tin tưởng ngươi, cho nên ngươi liền đó là độc ba đậu, mượn thuốc trị ba đậu trị, cùng lắm đến lúc đó ngươi cũng chỉ nhận cái tiếng là tinh thông y thuật thôi, trăm ngàn lần thể thừa nhận là ngươi cố ý chẩn sai, nghe hiểu ."

   " Ta ... Nhưng nếu tuỳ ý dùng thuốc, đại hoàng tử có thể hay ..."

   "Bây giờ ta và ngươi cũng chiếc thuyền, bây giờ ngươi lựa chọn, nếu ngươi muốn thuyền đắm như vậy, làm theo lời của ta ." Giọng của đối phương nâng lên, hiển nhiên là có chút tức giận.

   Trình thường tại nghe đến đây, trong lòng dĩ nhiên cũng thập phần ràng, quả nhiên là có người ngầm giở trò quỷ, nhưng đến cuối cùng người đó là ai?

   Nàng ra gần chỗ rẽ, vụng trộm nhìn qua.
   Last edited by a moderator: 5/7/16
   PhongVycô gái bạch dương thích bài này.

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 35: Công lao

   Edit: dohuyenrua


   Lúc này người đứng đối diện Tiền Quý Dương đúng lúc xoay người lại, tuy rằng Trình thường tại chỉ thấy mặt nghiêng của nàng, nhưng vẫn liếc mắt cái cũng nhận ra nàng ta, người nọ là Phạm An Dung.

   Phạm lương đễ vừa mới rời , Tiền Quý Dương liền nhìn bốn phía, lén lút theo góc sáng sủa theo, về hướng Thái Y viện, nhưng ngờ mới vào vài bước, liền nghe được tiếng thanh giòn giã dễ nghe.

   "Tiền thái y đâu vậy?"

   Nghe giọng này, bước chân Tiền Quý Dương dừng lại, khỏi cảm thấy căng thẳng, nhìn lại đúng là Trình thường tại, cười cười, :"Trình thường tại, thần muốn đến Thái Y Viện lấy thuốc."

   "A? Là lấy thuốc trị ba đậu sao?" Trình thường tại cười hỏi, ánh mắt lại bén nhọn như dao găm, chợt lên chói mắt, Tiền thái y khỏi lùi về phía sau hai bước.

   "Tiểu chủ, đương nhiên là ..."

   "Ta thấy Tiền thái y đúng là muốn cái mạng này." Trình thường tại đến gần , đầy thâm ý nhìn , lại vẫn chứa tươi cười, "Nếu Hoàng thượng biết Tiền thái y biết bệnh tình của đại hoàng tử mà dùng thuốc lung tung, ngươi đoán Hoàng thượng làm gì ngươi?"

   "Tiểu chủ ..." Tiền Quý Dương chỉ cảm thấy trán liên tiếp xuất mồ hôi.

   " Răng rắc!" Trình thường tại dùng tay ra dấu ở cổ chút, làm Tiền thái y sợ tới mức run người.

   Nhìn thấy sợ hãi trong mắt Tiền thái y, Trình thường tại biết lòng bắt đầu hỗn loạn, liền tiếp:"Tiền thái y, ra trong lòng ngươi rất ràng, Hoàng thượng tìm thái y khác, sớm hoài nghi chẩn đoán của ngươi, chính xác mà căn bản là khẳng định, ngươi còn muốn lấy lừa gạt Hoàng thượng sao? Ngươi cảm thấy sau đó Hoàng thượng xử phạt ngươi như thế nào?"

   "Thần ... Này ... Hoàng thượng biết, thần ..." Lúc này đầu Tiền Quý Dương đầy mồ hôi lạnh, lúng túng biết nên làm thế nào cho phải.

   "Cho nên ngươi nhất định ngồi vững vị trí phó viện sử Thái Y viện này, nhưng phải xem ngươi có muốn bảo toàn cái mạng của ngươi." Trình thường tại khẽ cong khoé môi.

   Sắc mặt của Tiền Quý Dương trắng bệch, môi khẽ run :" Tiểu chủ, cứu cứu thần, thần nên làm cái gì bây giờ, thần muốn chết."

   "Nhận sai với Hoàng thượng, nhân tiện khai ra cái người đứng sau ngươi, cùng lắm chỉ bị tước quan thôi." Trình thường tại thu lại tươi cười, thản nhiên .

   "Khai ra ..." Ánh mắt của Tiền Quý Dương phiêu du, hình như có nghi ngờ.

   "Người nọ cho ngươi bao nhiêu lợi ích, ta hứa cho ngươi gấp đôi, có chức quan, cầm số tiền này cũng có thể hưởng phúc. Phải xem Tiền thái y có cần cái mạng này hay ." Trình thường tại nhìn sâu vào mắt Tiền thái y.

   "Được, thần nghe lời tiểu chủ." Tiền Quý Dương cắn môi dưới, rốt cục hạ quyết tâm.

   "Kia... Việc hôm nay?" Trình thường tại liếc , nâng cao điệu.

   "Thần chưa gặp qua tiểu chủ, chưa nghe câu gì." Tiền Quý Dương cúi đầu thở dài, ở trong cung lâu như vậy đạo lý này làm sao .

   Trình thường tại mỉm cười, thầm tán thưởng Trữ phương nghi thông tuệ, nghĩ tới tất cả đều là nàng đoán trước, phương pháp kia cũng làm cho Tiền Quý Dương khuất phục.

   Nàng vừa trở lại Khôn Phúc cung, hết tất cả tình huống vừa phát sinh bên tai Lạc Tử Hân.

   Chẳng qua, kết quả đó cũng là Lạc Tử Hân có trong dự đoán, cũng có chút ngoài dự đoán. là trong dự đoán, đó là bởi vì Phạm lương đễ có chút khúc mắc với các nàng, ra tay hại các nàng cũng phải chuyện đáng ngạc nhiên. là ngoài dự đoán, đó là bởi vì lúc trước Trữ phương nghi vẫn đoán Hoàng hậu là chủ mưu của chuyện này, cũng chưa từng nghĩ đó là Phạm lương đễ.

   Nhưng nếu Phạm lương đễ là chủ mưu, vậy cũng dễ hiểu, Hiền phi cũng thoát khỏi liên can. Bằng chức lương đễ nhoi của Phạm An Dung, cho dù muốn hãm hại nàng, cũng dám xuống tay với đại hoàng tử, nhưng nếu có Hiền phi ủng hộ, vậy khác.

   bao lâu, Tiền Quý Dương cũng về đến Khôn Trữ cung, quỳ gối trước mặt Hoàng thượng, lúc này sắc mặt của thản nhiên ít. Nhưng sắc mặt Mục Nguyên Trinh càng ngày càng tối tăm.

   "Ngươi , đây là chủ ý của Phạm lương đễ?" Hoàng thượng lạnh lùng hỏi. (nguyên văn là hoàng tử lãnh hỏi. Nhưng mình nghĩ chắc tác giả viết nhầm chứ ở đây chỉ có thể là Hoàng thượng hỏi.)

   "Thần dám lừa gạt Hoàng thượng, chỉ tại thần học nghệ tinh, lầm tin lời người khác." Vẻ mặt của Tiền thái y xấu hổ.

   "Hay cho câu học nghệ tinh, ngươi thân là phó viện sử của thái y viện, thế nhưng lại tin lời của lương đễ hiểu y thuật, ngươi biết xấu hổ sao?" Hoàng thượng chỉ trích, còn Tiền thái y nơm nớp lo sợ quỳ gối, khúm núm.

   "Sở Lăng Thiên, kết quả ngươi chẩn đoán cho vị phó viện sử đại nhân này." Hoàng thượng vung tay, xoay người ngồi xuống, vẻ mặt lãnh lệ.

   Sở Lăng Thiên nghe vậy liền lên phía trước quỳ trước mặt :" Hồi Hoàng thượng, đại hoàng tử đau bụng, nhưng lại thấy biểu tiêu chảy, cho nên thần nghĩ phải là tiêu chảy. Sau đó thần lại vô ý phát có xác của đậu tằm và ốc đồng trong phòng, hỏi tỳ nữ mới biết ngày trước đại hoàng tử tham ăn ăn nhiều, liền suy đoán bởi vì đồ ăn tương khắc mà khiến cho đại hoàng tử bị đau bụng, đồng thời cũng cho mọi người kiểm tra canh đậu xanh, cũng chứng thực trong đó có ba đậu, cho nên mới có suy đoán này."

   "Tiền thái y, làm thầy thuốc hơn người khác ở chỗ biết xem xét quan sát tượng, ngươi thích hợp làm thái y." Hoàng đế lạnh lùng , "Người đâu, truyền Phạm lương đễ."

   Thời điểm Phạm lương đễ bước vào Khôn Phúc cung, nhìn thấy ánh mắt lạnh như băng của Hoàng thượng phóng tới và Tiền Quý Dương sắc mặt như tro tàn trong lòng cũng hiểu ra vài phần.

   "Phạm lương đễ, nghe ngươi bày mưu tính kế cho Tiền thái y?" Ánh mắt Hoàng thượng như đao nhìn thẳng vào người của nàng.

   "Hồi Hoàng thượng, thần thiếp thấy Tiền thái y sốt ruột âu sầu vì bệnh của đại hoàng tử nên to gan đưa ra dự đoán của mình." Phạm lương đễ cúi mặt xuống , thấy vẻ mặt của nàng.

   Hoàng thượng a tiếng, :" Tại sao đó là ba đậu?"

   Phạm lương đễ bùm tiếng quỳ xuống, giọng run run :"Hoàng thượng thứ tội, thần thiếp chỉ đoán, bởi vì trước đây lúc còn ở nhà, thần thiếp thấy gia đinh cẩn thận ăn phải ba đậu đau bụng lặn lộn đất, giống với bệnh trạng của đại hoàng tử, nên mới với Tiền thái y là ba đậu, chỉ là chưa từng nghĩ Tiền thái y tiếp nhận ý kiến. Thần thiếp quả là quá vô ý."

   Phạm lương đễ dập đầu xuống đất, bộ dạng vô cùng uỷ khuất, nhưng ràng Lạc Tử Hân vẫn thấy được đầu nàng lạnh lùng nhìn về phía Tiền Quý Dương.

   "Hừ, biết cái gì mà giả bộ biết. Kể từ hôm nay ngươi bị cấm túc ở Bách Phúc các tháng, cố gắng mà giác ngộ." Hoàng thượng giận dữ, lại chỉ về phía Tiền Quý Dương, , "Còn ngươi, uổng cho ngươi là thái y, thế nhưng tìm được chẩn đoán đúng, là lang băm. Hôm nay tước chức quan phó viện sử của ngươi, sau này được xuất ở Thái y viện nữa."

   Phạm lương đễ và Tiền Quý Dương vội vàng dập đầu tạ ơn, hậm hực lui ra ngoài.

   Phạm An Dung, đừng tưởng rằng bản cung dễ bắt nạt, ngươi hại ta phần, ta liền trả lại ngươi phần! Nhìn bóng lưng của Phạm lương đễ, Lạc Tử Hân cong khoé miệng.

   "Bây giờ ai có thể cho trẫm bệnh tình của đại hoàng tử như thế nào, cuối cùng là trị như thế nào?" Hoàng thượng phục hồi tinh thần, rít gào với mấy vị thái y khác trong phòng.

   "Này ..." Mấy vị thái y nhìn nhau vài lần, lộ vẻ mặt khó xử.

   "Sở Lăng Thiên, ngươi cho trẫm." Hoàng thượng chỉ tên hỏi.

   Lúc này Sở Lăng Thiên cũng có cái gì để , nhưng Hoàng thượng đặt câu hỏi cũng thể trả lời, liền tiến lên :"Hồi Hoàng thượng, đại hoàng tử rất đau bụng,dĩ nhiên chúng thần kê đơn thuốc cho ngài, chỉ là giảm đau, vẫn chưa trị được gốc rễ, có liên quan tới thân thể hàn của đại hoàng tử, chúng thần suy nghĩ biện pháp khác."

   "Trẫm muốn nhìn thấy đại hoàng tử đau đớn như vậy, bất kể thế nào, các ngươi đều phải nghĩ ra cách chữa trị, nếu còn đầu tới gặp trẫm." Hoàng đế quát.

   đám thái y như lâm đại dịch dập đầu vâng dạ, trong phòng loạn thành cả đoàn.

   "Hoàng thượng, lúc thần thiếp còn ở quê hương Lê Châu có biết phương thuốc cổ truyền, trước đây từng gặp người trị qua, rất hữu hiệu, có thể cho thần thiếp với các vị thái y, xem xem có thể dùng hay ?" Lạc Tử Hân lên nhàng cúi đầu.

   "Quê hương? Ngươi phải nữ nhi của Ngự Sử Viên Chiêu sao? Quê hương của ngươi phải vẫn đều ở Kinh thành sao? Cái gì? Lê Châu?" Mục Nguyên Trinh nhìn nàng, trong mắt lên chút khác thường.

   Tim Lạc Tử Hân đập mạnh , thầm nghĩ, Hoàng thượng khỏi quá cẩn thận, sơ suất như thế cũng bị nhìn ra, về sau chuyện hay làm việc phải vạn phầm cẩn thận.

   "Bẩm Hoàng thượng, trước đây thần thiếp từng có thời gian ngắn đến chỗ thân thích, nhà bọn họ ở Lê Châu."

   Hoàng thượng gật gật đầu, hề truy hỏi việc này nữa, ngược lại :"Phương thuốc cổ truyền kia của ngươi rất hữu dụng sao? Đừng là Phạm lương đễ nữa!"

   Lạc Tử Hân cười cười:"Hoàng thượng, phương thuốc cổ truyền của thần thiếp có các vị thái y kiểm tra, tin tưởng rằng các vị thái y cũng khác Tiền thía y, nếu Hoàng thượng tin thần thiếp, hẳn là có thể tin tất cả các vị thái y của Thái Y Viện."

   "Ngươi rất biết ăn ." Hoàng thượng đến gần nàng, chạm vào người nàng, ở bên tai nàng, dùng dường như giọng chỉ có mình nàng nghe được, :"Đừng tưởng rằng trẫm biết, vì sao Tiền thái y tự mình khai ra."

   Trong lòng Lạc Tử Hân rùng mình, mắt vừa nhìn, chỉ thấy ánh mắt thâm thúy của Mục Nguyên Trinh nhìn mình sâu, đáy lòng khỏi giật mình. Quả nhiên Hoàng đế này thể khinh thường, sau này làm việc nên cẩn thận hơn, quân tâm khó dò, huống chi đây lại là Hoàng đế đầy bụng tâm cơ.

   "Được, Sở Lăng Thiên, ngươi cùng Trữ phương nghi, xem xem phương thuốc cổ truyền của nàng có thể dùng hay ." Hoàng thượng quay người lại, lớn tiếng phân phó các thái y.

   Sở Lăng Thiên nghe Lạc Tử Hân kể lại, mặc dù có chút băn khoăn, nhưng theo biết, quả trong sách thuốc có ghi lại, huống hồ cho dù phương pháp này trị hết bệnh, cũng sinh ra hậu quả gì tệ hại với bệnh nhân, bởi vậy cũng theo cách nàng kê đơn cho đại hoàng tử.

   Sau đó là chờ đợi lâu.

   Đột nhiên Thục phi hét lên, đứng lên:"Dịch Triết, con như thế nào, đừng có doạ mẫu phi."

   Chỉ thấy sắc mặt đại hoàng tử đột nhiên xanh, càng đau bụng hơn, miệng sùi bọt mép, bộ dáng cực kì sợ hãi.

   Các thái y vội vàng vây quanh lên, nhìn nhìn, nghe nghe, trận bàn tán, mà bên kia là tiếng từng tiếng khóc của Thục phi.

   Sắc mặt Hoàng thượng trở nên lạnh xuống, chuyển con ngươi, quét mắt nhìn Lạc Tử Hân.

   Nhưng Lạc Tử Hân lại bình tĩnh như trước, ra chút vẻ kích động nào.
   Last edited by a moderator: 5/7/16
   PhongVycô gái bạch dương thích bài này.

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 36 : Đừng tổn thương chính mình

   Edit: dohuyenrua


   giường, Mục Dịch Triết run rẩy lúc, lại yên tĩnh trở lại, dưới ánh mắt chăm chú của mọi người khẽ mở hai mắt ra, nhưng mọi người vừa nhàng thở ra, lại run rẩy, sắc mặt xanh tím hơn trước, sau khắc liền hôn mê bất tỉnh.

   " Đại hoàng tử."

   " Dịch Triết."

   Trong phòng có những tiếng kêu sợ hãi, kèm theo tiếng khóc la của Thục phi.

   Nhưng Lạc Tử Hân lo lắng, bởi vì trong lòng nàng rất , phương pháp trị liệu này ôn hoà, cho dù trị hết cũng tổn thương gì với người dùng, cho nên rất tin rằng đại hoàng tử chỉ run rẩy nhất thời.

   Điểm này nàng khá tự tin.

   Tuy rằng như thế, nhưng Hoàng thượng vẫn hoài nghi như cũ, huống hồ nhìn thấy tình huống của đại hoàng tử tốt, mặt liền trầm xuống, lạnh lùng, trong mắt chứa lo lắng.

   " Trữ phương nghi, nếu đại hoàng tử có gì bất trắc, ngươi chôn cùng nó." Từng chữ của Hoàng thượng vang, mỗi lời đều thấm vào lòng nàng, như mùa đông kết thành từng băng trong lòng nàng, vừa lạnh lại vừa đau.

   Cho dù kiếp trước hay kiếp này, tính tình Hoàng thượng cũng thay đổi, bạc tình tàn nhẫn, chưa bao giờ nhớ tới tình cảm lúc trước. Nhưng ngẫm lại cũng đúng, nữ nhân trong hậu cung có vô số, nàng chỉ là phương nghi nhoi là cái gì?

   Nhưng nàng cũng lo lắng, quả nhiên đại hoàng tử giật mình, ánh mắt khẽ mở ra, dùng thanh cự kỳ mỏng manh :" Ta đói bụng."

   "Hồi Hoàng thượng, đại hoàng tử có gì đáng ngại, phương thuốc này có tác dụng." Sở Lăng Thiên dùng giọng kích động báo với Hoàng đế.

   Sắc mặt Mục Nguyên Trinh lạnh như băng cũng dịu , :" Đại hoàng tử đói bụng, còn mang chút đồ ăn lại đây?"

   Tỳ nữ lên tiếng trả lời muốn mang ốc , lại nghe Sở Lăng Thiên :"Thân thể đại hoàng tử suy yếu, trong cơ thể lại có tính hàn, đồ ăn nên chút, sau này xin Thục phi hãy chú ý phối hợp thức ăn."

   " Lời này sai, sau này đồ ăn của đại hoàng tử giao cho Thái Y Viện phụ trách." Hoàng đế khẽ vuốt cằm, đảo mắt nhìn về phía Sở Lăng Thiên, :" Sở Lăng Thiên, từ hôm nay ngươi liền thay thế Tiền Quý Dương làm phó sử viện Thái Y viện, đừng làm cho trẫm thất vọng."

   "Tạ long ân của Hoàng thượng, thần nhất định phụ kì vọng." Sở Lăng Thiên khấu đầu tạ ơn.

   Hoàng thượng đến trước người Lạc Tử Hân, nhìn Lạc Tử Hân còn nhút nhát, môi khẽ giương lên, :"Quả nhiên nàng có kiến thức."

   " Thần thiếp dám." Lạc Tử Hân vội vàng quỳ xuống.

   Hoàng thượng chăm chú nhìn nàng trong chốc lát, :" Trữ phương nghi, coi như ngươi cũng có công cứu đại hoàng tử. Hôm nay phong làm Dung Hoa, chính tứ phẩm. "

   Nhìn bộ dạng Lạc Tử Hân trợn mắt há mồm giật mình, khoé mắt Mục Nguyên Trinh lên ý cười, liền rời khỏi Khôn Phúc cung.

   " Tỷ tỷ, chúc mừng tỷ." Trình thường tại giúp nàng đứng lên.

   Đúng vậy, đúng là nên chúc mừng, dù sao nàng cũng tránh được kiếp, lại chiếm được tán thưởng của Hoàng đế và lời cảm ơn của Thục phi.

   " Trữ phương nghi, Trữ Dung Hoa, có khoẻ ?" Lạc Tử Hân thoáng chốc quay về Uyển Trữ cung, vừa mới vào cung nghe được giọng quen thuộc.

   Người đến là Sở Lăng Thiên, trong mắt có chứa lo lắng.

   " Sở Thái y, bản cung khoẻ." Lạc Tử Hân xoay người đón nhận ánh mắt của , liền mời vào trong phòng.

   " Nương nương, để thần giúp người xem thương tích, bị gậy đánh có khả năng bị nặng, thể để mắt đến." Sở Lăng Thiên ôn hòa .

   Lúc này Lạc Tử Hân mới nhớ tới người mình có thương tích, nhưng cũng do hai ngày nay xảy ra quá nhiều chuyện, cảm xúc ổn đinh, cũng có để ý vết thương người mình, lần này đứng lên, ra vẫn hơi đau.

   "Vậy ngươi mang thuốc đến." Lạc Tử Hân thản nhiên .

   "Hãy để cho thần khám và chữa bệnh cho nương nương chút?" Sở Lăng Thiên kiên trì .

   " Khám và chữa bệnh, ngươi muốn chẩn như thế nào?" mặt Lạc Tử Hân có chút hồng, mắt mơ hồ .

   Nhất thời Sở Lăng Thiên ngơ ngẩn, lúc này mới nhớ ra vết thương của nàng ở mông, tuy rằng là thái y, cũng vẫn là nam nhân, chỉ sợ thập phần tiện, cũng khó trách nàng đột nhiên xấu hổ.

   Dù sao Sở Lăng Thiên vẫn là nam tử tương đối ngại ngùng, hiểu được ý nghĩ này, mặt cũng đỏ ửng, rũ mắt xuống kiểm điểm.

   " Nương nương, thần mang thuốc đến cho ngàu, nhất định phải nhớ bôi thuốc đúng hạn."

   Lạc Tử Hân cười cười :"Bản cung đau người, tự nhiên bản cung quên. Bản cung mệt mỏi muốn nghỉ ngơi lát."

   Hôm qua ở đại lao gần như ngủ, sáng sớm hôm nay lòng dạ vừa sợ run rẩy, vừa thông suốt, lúc này trở về cung, cuối cùng cũng có thể thả lỏng tinh thần, lập tức thấy thân mình vừa đau lại vừa mệt mỏi, đầu cũng có chút mê muội, liền muốn nằm giường lúc.

   Sở Lăng Thiên khẽ vái chào cáo từ rồi rời , lại thấy thân thể Lạc Tử Hân mềm nhũn hình như sắp ngã xuống, trong lòng cả kinh, lập tức tiến đến đỡ vai nàng.

   "Ngài có khoẻ ?" Ánh mắt thân thiết hàm chứa lo lắng.

   "Ta ... ...sao." Nàng nâng con ngươi, đón nhận cặp mắt đờ đẫn mang theo ánh mắt dịu dàng. Đầu tiên lòng nàng được tự nhiên giật mình, ý nghĩa của ánh mắt này, nàng biết.

   " Sở Lăng Thiên, ngươi về , tự ta có thể." Lạc Tử Hân , muốn tránh nâng, cũng nghĩ lại ôm bả vai mình chặt hơn chút nữa.

   "Ta ..." Sở Lăng Thiên muốn cái gì, lại dường như bị ngăn lại trong miệng thể ra, trong đôi mắt có chút dị thường.

   Lạc Tử Hân hiểu được muốn cái gì, nàng cũng biết tình cảm của đối với nàng chỉ sợ sớm vượt qua quan hệ quân thần, cũng vượt qua quan hệ bằng hữu của hai nhà Viên Sở. Nhưng, nàng chỉ có hảo cảm với . Sở Lăng Thiên đúng là nam nhân tốt khó có được, tính tình ôn hòa nho nhã, tri thư đạt lễ, lại là có y thuật tốt, dịu dàng săn sóc. Nếu nàng phải nữ nhân của Hoàng đế, Sở Lăng Thiên đúng là đối tượng tốt.

   Đáng tiếc, kiếp này nàng vẫn là nữ nhân của Hoàng đế, nàng lại hận , nhưng nàng là nữ nhân của hoàng đế, chuyện này thể kháng cự, bởi vậy nàng cũng có thể nam nhân trước mắt này. Cho nên, nàng muốn ra câu kia.

   " Sở Lăng Thiên, đừng tự tổn thương chính mình." Nàng giọng vào tai .

   Sở Lăng Thiên muốn cái gì, lại nghe được giọng của Tâm Nhuỵ vang lên:" Nương nương, ngự thiện..."

   Thấy hành động ám muội trong phòng, Tâm Nhuỵ dừng câu kế tiếp, ngừng lại lúc sau đó mới lúng túng :"Người ở Ngự Thiện phòng phụng mệnh đưa đồ ăn tới."

   Giọng của Tâm Nhuỵ xem như mưa đúng lúc, như xối nước lên người làm Sở Lăng Thiên bừng tỉnh, lập tức buông Lạc Tử Hân ra, lui về phía sau vài bước, nhưng mặt lại đỏ ửng.

   " Tham kiến Trữ Dung Hoa nương nương, nô tài phụng chỉ tới đưa đồ ăn cho nương nương." Thái giám quỳ xuống hành lễ, Lạc Tử Hân thấy thái giám này là Tiểu Vệ Tử.

   Rốt cục Sở Lăng Thiên ổn định tâm thần, : " Tâm Nhuỵ, nhớ việc hầu hạ nương nương nhà ngươi bôi thuốc đúng giờ."

   "Tâm Nhuỵ, đưa Sở thái y ra ngoài, thuận tiện mang thuốc đến." Lạc Tử Hân , xoay người ngồi tháp thượng.

   Thời điểm Sở Lăng Thiên rời , ràng Lạc Tử Hân thấy được trong mắt Vệ Dịch Hiên sâu lại, vậy màn vừa rồi cũng rơi vào trong mắt , cũng biết trong lòng có cảm tưởng gì, trong thời gian ngắn, lòng của nàng cũng có chút phập phồng bất an.

   Vệ Dịch Hiên đặt thức ăn ở bàn, vẫn chưa rời , ngược lại nhìn thẳng nàng, trong mắt có chút khác thường.

   "Việc quan trọng đừng để ý, tự bảo vệ bản thân, nô tài nhắc nhở nương nương." lúc lâu sau, rốt cục Vệ Dịch Hiên mở miệng , giọng điệu lạnh hơn so với ngày thường.

   Lạc Tử Hân biết chuyện phương thuốc của đại hoàng tử, ra trong lòng nàng cũng biết làm chuyện này có chút lỗ mãng, lập tức cũng cãi lại, chỉ :"Quả bản cung lỗ mãng."

   Vệ Dịch Hiên rũ mắt, trong giọng vẫn nén ý giận, :" Hôm nay là may mắn, đại hoàng tử được cứu sống, nương nương cũng gặp hoạ được phúc được tấn vị, nhưng nếu thuốc có tác dụng, vậy làm như thế nào?"

   Tuy rằng Lạc Tử Hân biết lời đúng, nhưng tiểu thái giám tuỳ ý chỉ trích người như thế, trong lòng có chút thoải mái, mặt liền giận, :"Bản cung tự biết đúng mực, tiểu thái giám ngươi có phải trông nom quá nhiều ."

   Vệ Dịch Hiên giương mắt nhìn nàng cái, tiếp:" Nương nương làm như thế nào tự nhiên nô tài xen vào, chỉ là nô tài muốn nhắc nhở nương nương câu, bây giờ người trong đại lao cần người quan tâm, nhưng nếu nương nương hiểu được cách quý trọng lời của mình, vậy hy vọng của người đó đều trở thành thất bại."

   "Ngươi ... Ngươi lại uy hiếp bản cung?" Lạc Tử Hân nhất thời khó thở, lại thể lên lời câu dưới.

   " Nô tài dám, nô tài và nương nương cũng chỉ có quan hệ hợp tác, nếu nương nương muốn hợp tác với nô tài, nô tài cũng chỉ có thể tìm người khác." Giọng của Vệ Dịch Hiên đầy uỷ khuất.

   " muốn hợp tác?" Lạc Tử Hân khó thở, đứng lên, bước nhanh đến trước mặt Vệ Dịch Hiên, chỉ vào cả giận :"Ta có thể đáp ứng ngươi sao? Ngươi tìm hiểu hết chuyện của ta nhất thanh nhị sở, ta đáp ứng ngươi, ngươi chỉ cần tuỳ tiện ra điều là có thể giết chết ta, ngươi nghĩ rằng ta và ngươi hiểu sao?"

   "Nếu cái gì nương nương cũng hiểu được, vậy bảo trọng giữ mình, đừng làm ra việc khiến mình phải hối hận." Đột nhiên Vệ Dịch Hiên dùng giọng nhàng, :"Còn có, Sở thái y, ..."

   Con ngươi Lạc Tử Hân co rụt lại, đương nhiên biết ý của tiểu thái giám này, trong lòng khó tránh khỏi có chút bất an.

   Cuối cùng Vệ Dịch Hiên cũng gì, xuống, gục đầu xuống, quỳ lễ, :"Đồ ăn này là do nô tài đặc biệt làm cho nương nương, bây giờ nương nương cần điều dưỡng thân thể tốt. Còn có, cái nhuyễn đệm này (đệm mềm), ngồi vào nó cũng đau lắm. Ngự Thiện phòng còn có việc, nô tài xin được cáo lui trước."

   xong đưa tay đặt nhuyễn đệm lên bàn, đứng lên rời khỏi phòng.

   Tiểu thái giám này đáng giận, cư nhiên uy hiếp nàng. Lạc Tử Hân tức giận gõ vào bàn, ngồi trở lại tháp, đảo mắt nhìn thấy đồ ăn cùng nhuyễn đệm đặt bàn, tâm vẫn mềm mại , thầm nghĩ, tuy rằng tiểu thái giám này chuyện biết tình trạng, nhưng cho dù làm cái gì cái gì cũng là suy nghĩ cho nàng, cho dù dự tính ban đầu của là vì lợi ích của đến trao đổi điều kiện hợp tác với nàng, nhưng ít nhất cũng có mấy phần chu đáo với nàng. Trong cung, có người đối đãi như vậy với nàng, đâu có vài người?

   Nghĩ đến đây, cũng hết giận hơn phân nửa. muốn trở về phòng nghỉ ngơi, đột nhiên nhớ tới vừa rồi Vệ Dịch Hiên câu, trong lòng khỏi giật mình chút.

   "Bây giờ người trong đại lao kia rất cần người đến quan tâm." Đột nhiên những lời này quanh quẩn ở trong đầu nàng, chẳng lẽ phụ thân có gì ổn sao? Những lời này của Vệ Dịch Hiên rốt cuộc có thâm ý gì? Vừa rồi tranh hơn thua cùng , thế nhưng cũng tra ra ý tứ của những lời này, hiểu.

   " được, ta nhất định phải hỏi ràng." Lạc Tử Hân lẩm bẩm, cũng quan tâm thân thể có bao nhiêu mệt mỏi, liền mình người đuổi theo ra khỏi Uyển Trữ cung.
   Last edited by a moderator: 5/7/16
   PhongVy, cô gái bạch dươngsanone2112 thích bài này.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 37 : Sóng gió đồ dởm (1)

   Edit: dohuyenrua


   Lúc Lạc Tử Hân còn chưa đến Ngự thiện phòng, liền nhìn thấy bóng lưng Vệ Dịch Hiên, nhưng lúc này người đối diện cũng là thái giám bên người Hoàng thượng Lộ công công, thoạt nhìn thấy Lộ công công làm khó .

   Lạc Tử Hân chậm rãi đến gần, lại nghe được giọng tức giận của Lộ công công gào thét:"Tiểu Vệ Tử ngươi có mắt hả? Nhìn cái gì vậy, còn nhìn nữa ta móc mắt ngươi ra đấy."

   Tiểu Vệ Tử chỉ lo cúi đầu, khúm núm xin lỗi. Lộ công công còn , bên này thấy Lạc Tử Hân, lập tức ngậm miệng lại, hành lễ với nàng:"Nô tài tham kiến Trữ Dung Hoa nương nương."

   "Miễn lễ." Lạc Tử Hân khẽ khoát tay chặn lại, Lộ công công kia khẽ trừng mắt liếc Tiểu Vệ Tử, liền bước nhanh rời khỏi đây.

   Vệ Dịch Hiên nhìn thoáng qua Lạc Tử Hân , hành lễ, :" Nô tài cũng cáo lui."

   "Khoan ." Lạc Tử Hân bước dài lên , túm cánh tay .

   " Nương nương." Ánh mắt Vệ Dịch Hiên nhìn tay của nàng nắm lấy tay , lúc này Lạc Tử Hân mới phát mình thất lễ, liền buông.

   "Tiểu Vệ Tử, ngươi chớ , vừa rồi ngươi người trong đại lao bây giờ rất cần có người quan tâm, người đó làm sao vậy? Có phải có chuyện gì ?" Lạc Tử Hân lên hỏi thẳng.

   Vệ Dịch Hiên nhìn nàng sâu, sau lúc lâu, mới mở miệng :" bị bệnh."

   "A? Bênh gì? Có nghiêm trọng ?" Lạc Tử Hân chỉ cảm thấy trong đầu ong tiếng, nhất thời tay chân hoảng.

   Vệ Dịch Hiên lẳng lặng nhìn vẻ mặt nàng biến hoá, con mắt chậm rãi nhạt:"Cũng tạm, chỉ là phong hàn."

   "Có thể mang ta vào trong đại lao , ta muốn thấy người đó?"Trong lòng Lạc Tử Hân vội vàng muốn gặp mặt phụ thân.

   Kiếp trước nhìn thấy phụ thân là lúc người ở pháp trường, sau trọng sinh đến nay gần năm, trong lòng càng ngày càng nhớ cha mẹ, đặc biệt thời gian trước nhìn thấy mẫu thân tiều tuỵ chịu nổi, nhớ mong phụ thân trong đại lao. Nay vừa nghe người bị bệnh, tuy chỉ là phong hàn , làm cho nàng nóng lòng.

   Lại nghe Vệ Dịch Hiên thở dài tiếng:" Nương nương, người bên trong đại lao là trọng phạm, cho phép thăm hỏi, nô tài cùng lắm chỉ là thái giám nhoi của Ngự thiện phòng, cũng có năng lực vào đó, huống chi mang nương nương vào?"

   "Vậy sao ngươi biết được người đó bị bệnh?"

   "Nô tài có cách hỏi thăm, điểm ấy có ít ưu thế so với nương nương."

   Lạc Tử Hân hừ lạnh tiếng, :" ra ngươi là người rất để bụng a."

   Vệ Dịch Hiên khẽ rũ mắt, chưa đáp lại. Nhưng Lạc Tử Hân cũng lâm vào trầm tư, kì Tiểu Vệ Tử này cũng sai, thân phận của thấp kém, muốn mang nàng vào đại lao cũng phải chuyện dễ, nàng cũng có năng lực gây khó khăn cho . Chỉ là, đúng lúc này, nàng cảm thấy đúng như lời Tiểu Vệ Tử , quả cần nghĩ cách cho thân phận tốt hơn, dù sao mục đích tiếp cận mình phải vì vậy sao? Mà nàng, tại ... trong cung này tràn ngập nguy cơ, càng cần có người chuẩn bị.

   Chỉ là, làm sao để Tiểu Vệ Tử có thân phận tốt đây? Lạc Tử Hân nhìn hướng Lộ công công , trong lòng đột nhiên oán hận, kiếp trước Lộ công công này cũng gây ra ít rắc rối cho nàng . Nếu việc này thay đổi phát triển như tình huống trong lời , lâu sau, Lộ Toàn này gây cho nàng chút chuyện bất lợi trước mặt Hoàng thượng. Cho nên, nàng ...

   Lạc Tử Hân liền nghĩ tới kế hoạch hòn đá trúng hai con chim.

   "Tiểu Vệ Tử, vừa rồi tại sao Lộ Toàn mắng ngươi?" Đột nhiên Lạc Tử Hân chuyển đề tài, làm cho Vệ Dịch Hiên hơi kinh ngạc.

   "Vừa rồi nô tài qua người này, đụng phải Lộ công công, liền mắng nô tài vài câu."

   "A, ra là thế." Lạc Tử Hân thầm, hình như có lo lắng, lại , "Nhưng sao lại có thể xuất ở nơi này?"

   , đột nhiên tầm mắt của nàng nhìn thấy vật toả sáng màu xanh biếc, nhất thời to mò nhặt lên, đúng là cái vòng ngọc, lập tức lắp bắp kinh hãi.

   "Đây ..."

   Vệ Dịch Hiên nhìn, cười, :"Chỉ sợ Lộ công công này lại làm chuyện trộm cắp, đây là vật rơi xuống khi nô tài đụng vào ."

   "Trộm cắp? như thế nào?" Lạc Tử Hân giương đôi mi thanh tú lên, trong mắt chợt hào quang.

   "Giống như nương nương cảm thấy rất hứng thú với chuyện này? A, phải là vì bạc thôi ..." Vệ Dịch Hiên lấy tay chỉ vào cái vòng, nhún vai.

   Lạc Tử Hân khẽ trầm tư trong chốc lát, trong lòng đột nhiên nghĩ ra kế hòn đá trúng hai con chim, liền với Vệ Dịch Hiên:"Tiểu Vệ Tử, phải là ngươi vẫn muốn có tiền đồ sao?"

   Vệ Dịch Hiên nao nao, vì sao nàng đổi đề tài lúc này, nhưng rất nhanh liền hiểu ý tứ của nàng, trừng mắt cười :"Nương nương ý tứ của người là..."

   "Nếu bản cung giúp ngươi đạt thành tâm nguyện, vậy ngươi cũng phải đáp ứng điều kiện của bản cung." Lạc Tử Hân .

   Ánh mắt Vệ Dịch Hiên ngưng trọng, đột nhiên trở nên rất nghiêm túc, :"Nương nương yên tâm, nô tài lấy đầu đảm bảo."

   "Ngươi đưa tai đây ..." Lạc Tử Hân ghé vào tai nhàng .

   ... ...... .........

   Hôm nay, Lộ Toàn tự mình đến đây tuyên chỉ, là Hoàng thượng ban chút tơ lụa cho Uyển Trữ cung, Trữ Dung hoa cảm tạ, liền thưởng cho chút bạc vụn. Lộ Toàn vừa lòng vừa cười muốn rời , lại bị Lạc Tử Hân gọi lại.

   " Lộ công công, đừng vội." Lạc Tử Hân cười nhàng.

   " Trữ Dung Hoa nương nương, còn phân phó cái gì?" Vẻ mặt Lộ công công nịnh nọt.

   Lạc Tử Hân tuỳ ý cầm lấy khối ngọc bội, :" Công công người xem, ngọc này được khắc như thế nào? Rất giống viên ngọc lâu năm trong Thái Càn cung của Hoàng thượng?"

   Lộ công công hoài nghi nhìn thấy viên ngọc tay Lạc Tử Hân, nhất thời mở to hai mắt, hàm chứa hoảng sợ, :" Nương nương, đây ... Đây phải là cái kia trong Thái Càn cung ..."

   "Xì ... " Lạc Tử Hân che miệng lại cười khanh khách, Lộ Toàn bị nụ cười của nàng làm ồn cũng biết phải làm sao, ngượng ngùng đứng ở đàng kia nhìn.

   "Hoá ra bản cung có thể lấy giả đánh tráo, ngay cả Lộ công công cũng chưa nhận ra." Lạc Tử Hân lộ vẻ mặt mìm cười, trong mắt lộ vẻ đắc ý.

   " Nương nương ý của ..." Lộ Toàn chỉ viên ngọc tay , chần chờ , "Đây là giả?"

   "Vậy cũng phải, bản cung những đồ chơi , trước đó vài ngày ở Thái Càn cung thấy viên ngọc lâu nắm đó, trong lòng liền ngứa ngáy, liền về phòng làm cái, ngươi xem, ngay cả Lộ công công cũng nhìn ra." Lạc Tử Hân khẽ che đôi môi, cười đứng ở bên cùng Tích Như trêu ghẹo .

   Vẻ mặt Lộ Toàn ngượng ngập, gãi đầu, liên tục cúi người nịnh hót :" Nô tài ngu dốt, nhưng nương nương làm rất giống."

   " ?" Đôi lông mày Lạc Tử Hân nhíu lại, ý cười cao đến mày, ," Lộ công công xem, thừa dịp nhàn hạ bản cung phỏng chế (1) rất nhiều, ngươi xem giống ?"

   (1) phỏng chế: bắt chước, mô phỏng, nhái, chế tạo theo mẫu.

   xong, Lạc Tử Hân bảo Tích Như mang ra cái hộp, mở ra liền thấy ít đồ bằng ngọc cùng vật thủ công. Lộ Toàn này vừa thấy, hai con mắt đều trợn trừng, khiếp sợ ngay cả cũng được, sợ hãi đứng nguyên chỗ ngẩn người hồi lâu.

   " Lộ công công, như thế nào?" Lạc Tử Hân cười .

   Lúc này Lộ Toàn mới khôi phục chút thần chí, cọ hai tay, những ánh mắt vẫn rời khỏi mấy thứ này, thậm chí còn chó chút tham lam, đưa ngón cái ra, :" Nương nương, mấy thứ này rất tinh xảo, đáy lòng nô tài thực bội phục."

   " Công công thích? Vậy bản cung cho ngươi vài cái?" Đầu Lạc Tử Hân nghiêng, thử hỏi.

   Nhất thời trong mắt Lộ Toàn lộ ra vui sướng, trong lòng ra rất vui mừng, nhưng vẫn dám lập tức tiếp nhận, nhàng đẩy các đồ chạm ngọc của Lạc Tử Hân, :" Nô tài nào dám."

   Lạc Tử Hân thở dài, tựa lưng vào ghế ngồi, sâu kín :"Cùng lắm bản thân bản cung chỉ làm mấy đồ chơi , cũng đáng vài đồng, công công nhận là cảm thấy bản cung làm kém?"

   " , nương nương làm rất đẹp, nô tài nhận, nhận." Lộ Toàn cũng là người thức thời, vừa thấy thái độ của Trữ Dung Hoa như vậy, biết cũng khách khí nữa, lập tức liền ra lấy hòm ngọc.

   "Vậy nô tài cũng cáo lui." Lộ Toàn khom người cúi đầu, ra khỏi Uyển Trữ cung.

   Vừa mới ra ngoài Uyển Trữ cung, liền vội vã mở cái hòm kia ra, cầm những viên ngọc quan sát kĩ, vui mừng nhướng mày, tự nhủ :"Bây giờ phát tài."

   "Công công, muốn phát tài?" Sau lưng truyền đến tiếng , làm Lộ Toàn sợ tới mức thiếu chút nữa làm rơi cái hòm xuống đất, vội vàng nhìn lại, cũng là tiểu thái giám vừa rồi đưa tổ yến ở Uyển Trữ cung, khỏi lạnh mặt.

   " Xú tiểu tử, bậy bạ gì đó."

   "Nô tài Tiểu Vệ Tử, bái kiến Lộ công công." Tiểu thái giám kia đúng là Vệ Dịch Hiên, lúc này hành đại lễ với Lộ Toàn.

   " Đứng lên ." Lộ Toàn nâng cằm lên, thần thái cao ngạo.

   Vệ Dịch Hiên đứng lên, chỉ vào cái hòm trong tay Lộ Toàn, cười hì hì :" Lộ công công, thứ tốt này, đáng giá."

   Lộ Toàn quét vòng quanh Vệ Dịch Hiên, ngạo nghễ :" Cẩu nô tài, có nghe Trữ Dung Hoa nương nương , đây chỉ là công phẩm do nàng làm, có giá trị gì? Được, ta phải về chỗ Hoàng thượng, nô tài ngươi cũng xuống làm chuyện của ngươi , đừng có việc gì mò mẫm."

   Vệ Dịch Hiên xoay người chắn trước người Lộ Toàn, vẻ mặt cợt nhả dí sát vào , :" Lộ công công, đây chính là thứ rất giống viên ngọc trong Thái Càn cung của Hoàng thượng, ngài liền nghĩ muốn phát tài? Nô tài có thể đoạt có khi còn nhiều bạc hơn so với An Hưng Đào."

   "Ngươi?" Lúc này Lộ Toàn xem như , ánh mắt nhìn chằm chằm Vệ Dịch Hiên, dường như muốn đọc ra cái gì từ người .

   An Hưng Đào từ miệng tên tiểu nô này ra, vậy cũng biết chút tình, chỉ là có quan hệ thế nào với An Hưng Đào? Lúc này đến lôi kéo làm quen là muốn làm cái gì?

   Nhưng, Lộ Toàn chỉ xem xét như vậy, thăm dò ra nô tài trước mắt, còn dám dễ dàng cái gì.

   "Tiểu An Tử là đồng hương với nô tài, trong cung nô tài cùng xem như chung ổ chăn lớn lên. Lộ công công, ngài cũng biết, loại người như chúng ta thiếu cái căn nhân (là cái gì mong mọi người tự hiểu :3), cũng còn trông cậy vào cái gì, liền ngóng trông vào chút tiền cho người nhà cuộc sống tốt, nhưng trong cung tiền tiêu vặt hàng tháng nhiều, cho nên nô tài cũng da mặt dày muốn tìm công công ngài ... chia chút." Tiểu Vệ Tử lấy tay huých vào cái hòm, Lộ Toàn trừng mắt liếc cái, vuốt ve tay .

   Nếu tiểu tử này cái gì cũng hiểu được, Lộ Toàn cũng có ý định giả bộ ngớ ngẩn để lừa đảo với , liếc nhìn cái :"Dựa vào cái gì mà ngươi dám đòi phân chia với ta?"

   "Bằng nô tài có quan hệ ở ngoài cung. Nô tài có thể nắm chắc giá cả." Vệ Dịch Hiên nháy ánh mắt.

   "A? Cao bao nhiêu?" Hiển nhiên Lộ công công nổi lên hứng thú với đề tài này, ghé sát vào tai , giọng hỏi.

   "Công công ngươi đừng xem thường nô tài, người khác xuất thủ ba phần nô tài ra tay năm phần."

   " sao?" Lộ công công nhíu hai hàng lông mày, con ngươi lập tức lộ ra vài tia tham lam, , "Ngươi muốn hợp tác thế nào?"

   Vệ Dịch Hiên :"Đồ đạc thu vào tay ngài, ngài giao cho nô tài, nô tài giúp ngài bán hàng, lấy được tiền chúng ta năm năm, như thế nào?"

   Lộ công công hèn mọn :"Năm năm? được."

   Vệ Dịch Hiên bắt đầu gãi da đầu:"Vậy, bốn sáu?"

   "Hai tám, ngươi hai ta tám, cân nhắc, ít ta mặc kệ." Lộ công công vươn tay khoa tay múa chân chút.

   Dường như Vệ Dịch Hiên do dự lâu, rốt cục cắn răng, hạ quyết tâm :"Được, tốt hơn so với có."

   "Tốt lắm, giờ tý đêm mai ngươi đến phòng ta, ta đưa đồ cho ngươi." Khóe mắt Lộ công công lộ ý cười.

   "Được, đa tạ công công cho nô tài cơ hội kiếm tiền." Vệ Dịch Hiên cười hưng phấn mở rộng tầm mắt, nhìn theo Lộ Toàn rời .

   Lộ Toàn mới rời , sau lưng Lạc Tử Hân liền xuất ở ngoài cửa Uyển Trữ cung, ý vị thâm tường nhìn theo bóng lưng của Lộ Toàn, đôi mắt càng trầm hơn.

   Lộ Toàn! Kiếp trước ngươi nợ ta, ta muốn ngươi phải trả. Nàng nắm chặt tay, đáy lòng nổi lên chút hận ý.

   "Nương nương, vừa mới báo lại, đêm nay Hoàng thượng đến Uyển Trữ cung." Tích Như vội vàng báo cho nàng.

   Lạc Tử Hân khẽ gật đầu, khoé miệng vẽ ra bức tranh có độ cong tuyệt đẹp.
   Chương 38: Sóng gió đồ dởm (2)

   Edit: dohuyenrua

   Tiếng đàn êm ái trầm bổng của Trữ Dung Hoa mỗi lần đều có thể làm cho ngưng thần tĩnh khí, tạm thời quên mất mọi phiền não ban ngày, nhưng hôm nay có chút khác, Mục Nguyên Trinh cảm giác được thanh có chứa u buồn, nhàng giống thường ngày.

   Người đàn, khi nhíu mày, tuy rằng khuôn mặt cười nhạt nhưng lại mơ hồ chứa u sầu, khỏi làm Mục Nguyên Trinh nghi ngờ. đứng lên, đến gần nàng, đưa tay giữ dây đàn, thanh đẹp đẽ đột nhiên ngừng lại.

   Lạc Tử Hân ngạc nhiên ngẩng đầu, lông mi quả thực có trong suốt, lại yên lặng đón nhận ánh mắt xoay chuyển của nhìn.

   "Tiêm Vũ, nàng có tâm ?" Giọng của Hoàng đế bình thản, chứa dịu dàng.

   "Thần thiếp thất lễ, cũng nên đàn lại lần nữa." Lạc Tử Hân thản nhiên cười.

   Nhưng, Mục Nguyên Trinh vẫn chưa bỏ tay ra khỏi dây đàn, tay kia liền giữ cằm nàng, ánh mắt nhìn nàng sâu, :"Mắt đẹp này, khéo cười tươi đẹp làm sao, ở người nàng là vừa đẹp, chỉ là vì sao hôm nay mỹ nhân lại cố tình mang bộ mặt ưu sầu?''

   " Hoàng thượng, thần thiếp buồn." Lạc Tử Hân cười nhợt nhạt, nhưng cố tình cụp mắt đều bị Mục Nguyên Trinh nhìn thấy.

   "Nàng dám khi quân?" Mục Nguyên Trinh tăng thêm lực tay chế trụ cằm nàng, nàng bị đau kêu tiếng.

   Sau khi Lạc Tử Hân hơi vờ do dự, thấy ánh mắt của Mục Nguyên Trinh có vẻ đậm màu, khẽ cong miệng, ánh mắt nhìn về phía, :"Còn phải là cái bình ngọc đó."

   Động tác có chút bướng bỉnh của nàng làm cho khoé miệng Mục Nguyên Trinh khẽ nhếch lên, buông tay nắm cằm nàng ra, theo ánh mắt của nàng, Lạc Tử Hân xoay mặt về bên của cái bàn, nhướng nhướng mày, :" Bình ngọc , có gì ổn sao?"

   Lạc Tử Hân khẽ thở dài tiếng, đến trước bàn, nàng cái bình ngọc kia, có chút uỷ khuất :" Hoàng thượng, còn nhớ cái ngọc hồ này sao? Đó là lần đầu tiên ngàu ban cho thần thiếp cái gì, nhưng bây giờ ... Ài."

   "Bây giờ làm sao vậy?" Mục Nguyên Trinh hoài nghi nhìn bình ngọc tay nàng vừa lấy ra, quan sát trái phải, nhưng nhìn ra bất cứ bất thường nào.

   " Hoàng thượng chẳng lẽ quên, thời điểm ngài ban cho thần thiếp, bình ngọc này có khắc hàng chữ Trữ Hinh , ngài còn là đại diện cho yên tĩnh ấm áp, là giống với nụ cười của thần thiếp." Hai gò má của Lạc Tử Hân đỏ ửng, ngượng ngùng cúi đầu.

   Khoé miệng của Mục Nguyên Trinh khẽ nhếch lên, nhớ rất là có lời như vậy, hai chữ kia là đặc biệt phân phó Thượng Thiết cục khắc lên ban cho nàng. lật đế của bình lên, đúng như lời nàng , hai chữ kia cánh mà bay.

   "Đây là có chuyện gì?" Mày Mục Nguyên Trinh nhăn thành chữ xuyên, hình như có lo lắng.

   Lạc Tử Hân bất đắc dĩ kéo miệng, :"Thần thiếp dám suy đoán lung tung, chỉ là thứ này là lễ vật đầu tiên Hoàng thượng ban cho thần thiếp, tuy rằng giá trị phải là rất cao, chỉ là rất có tính kỷ niệm, như bây giờ ..."

   Mục Nguyên Trinh buông bình ngọc, hai tay đặt bả vai nàng, dịu dàng :"Khó được Tiêm Vũ dụng tâm, chỉ là người đánh tráo này cũng đáng giận, ngày mai trẫm nhất định sai người điều tra việc này."

   "Tạ Hoàng thượng quan tâm." Hai tay Lạc Tử Hân khép lại đặt ở bên sườn, khẽ hành lễ, cười .

   "Thoạt nhìn vẫn quá cao hứng, nàng muốn được ban cho cái gì, trẫm đều cho nàng." Mục Nguyên Trinh nhéo mặt nàng.

   " cái gì cũng được sao?" Lạc Tử Hân nâng hai tròng mắt, trong đôi mắt lên khát vọng.

   "Trẫm nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy." Mục Nguyên Trinh giơ tay phải lên, làm lời thề.

   "Thần thiếp muốn Hoàng thượng cho viên ngọc mã (1) , có thể chứ?" Lạc Tử Hân dùng ánh mắt mong chờ nhìn , :" Chỉ nhìn cái, chỉ nhìn cái."

   (1) ngọc mã: ngọc lâu năm, ngọc quý

   Lạc Tử Hân dựng ngón tay lên đặt ở bên môi mình, bộ dáng thẹn thùng lại chờ mong của nàng làm Mục Nguyên Trinh hé miệng cười ngừng.

   "Đây chính là trân phẩm mà Lê Lan quốc tiến cống, vô giá, nàng cũng đủ tâm." Mục Nguyên Trinh nhàng điểm vào chóp mũi của nàng, cưng chiều hôn bên tai nàng.

   " Lộ công công... A ." Mục Nguyên Trinh cười tự giễu, , "Làm sao trẫm lại quên, hôm nay Lộ công công cáo bệnh, Tiểu Toàn Tử."

   Thái giám Tiểu Toàn Tử ngoài cung nghe thấy vậy lập tức chạy vào phòng, khom người, :"Hoàng thượng có gì sai bảo?"

   " Thái Càn cung, mang viên ngọc mã Lê Lan quốc tiến cống đến đây."

   Đầu tiên Tiểu Toàn Tử ngẩn ra, nhưng biết mình nên hỏi nhiều, liền tuân chỉ tiếng rồi rời . Chỉ là trong chốc lát, Tiểu Toàn Tử liền trở về Uyển Trữ cung, tay là ngọc mã xanh biếc tinh xảo.

   Mục Nguyên Trinh đưa ngọc mã cho Lạc Tử Hân, liền thấy vẻ mặt vui sướng thụ sủng nhược kinh của nàng, tung tăng hồi quanh viên ngọc mã kia.

   " Hoàng thượng, ngọc mã này ở dưới có màu trắng rất đặc biệt, vì sao nó xanh biếc giống màu xanh của thân ngọc?" Lạc Tử Hân xoa đáy ngọc mã thào hỏi, ánh mắt vẫn chưa rời khỏi ngọc mã nửa phần.

   Ngay sau đó, đột nhiên ngọc mã rời khỏi tầm mắt của nàng, nàng kinh ngạc ngẩng đầu, liền thấy tay Mục Nguyên Trinh cầm ngọc mã, sắc mặt ngưng trọng, nhìn chằm chằm ngọc mã đột nhiên con ngươi trở nên cực kì sắc bén.

   " Hoàng thượng ..." Lạc Tử Hân khẽ gọi.

   Đột nhiên Mục Nguyên Trinh sắc mặt đại biến, sắc mặt giận dữ, vốn dĩ ánh mắt sắc bén trở nên lãnh lệ hơn, tay trái nắm thành quyền run , mu bàn tay gân xanh nổi lên, hiển nhiên muốn phẫn nộ tới cực điểm.

   " Truyền Lưu Nghệ Long Đại Lý Tự, trẫm muốn tra việc này." Mục Nguyên Trinh quát lớn tiếng, vung tay, liền rời khỏi Uyển Trữ cung.

   " Nương nương, Hoàng thượng làm sao vậy?" Tích Như kinh hồn chưa định nhìn bóng lưng Hoàng đé xa, vỗ ngực bất an hỏi.

   " Hoàng thượng? Có công vụ." Lạc Tử Hân cười , quay người lại ngồi xuống bên đàn, ngón tay ngọc khẽ đánh đàn, sắc du dương, kéo dài.

   Tích Như bĩu môi, chủ tử như thế nàng nghe hiểu, dù sao chủ tử được khéo như vậy, chắc đại khái có chuyện gì.

   ______________________

   Ngày hôm sau, trong cung liền truyền ra nhiều tin tức .

   Bình hoa Minh phi thích là giả.

   Danh hoạ của danh gia Vương Viễn Phú trong phòng Phạm lương đễ là đồ giả.

   Đĩa ngọc trong cung Nhu tần là đồ giả.

   Quan trọng nhất là cống phẩm của Lê Lan quốc trong cung của Hoàng thượng cũng bị đánh tráo.

   ______________________


   Tin tức này truyền ra ồn ào huyên náo, người trong cung mới đầu còn tưởng rằng là miệng lưỡi loạn của cung nữ, mãi cho đến các nương nương tụ tập ở Ngự Hoa viên mới biết những lời này quá, vốn là đột nhiên Thượng Cung cục tiến hành kiểm tra bộ phận trân phẩm ở các cung, nhưng ngờ lại có rất nhiều đồ giả.

   Miệng nữ nhân vĩnh viễn nhàn rỗi, thanh cãi nhau ở Ngự Hoa viên cũng kinh động Thái hậu và Hoàng thượng.

   "Trong cung có trộm? Đây nhất định phải tra cho mới được!" Thái hậu nhíu mày.

   " Đúng vậy, tên trộm này cũng quá trắng trợn, ngay cả đồ trong cung trẫm cũng dám đánh tráo, bắt được nhất định phải nghiêm trị. '' Hoàng thượng nghe thái hậu liền vuốt cằm, "Phó Hổ, Lưu Nghệ Long, hai người các ngươi hãy phụ trách điều tra việc này, cần phải tìm ra tên tặc nhân đó."

   Có mệnh lệnh của Hoàng thượng, trong cung mở, thái giám tổng quản Phó Hổ cùng Lưu Nghệ Long Lập Đại Lý Tự lập tức liền triển khai điều tra, trong khoảng thời gian ngắn mỗi người trong cung đều cảm thấy bất an, trong cung liền trở nên nhiều tin tức.

   Lạc Tử Hân đứng trước cửa sổ, nhìn mưa tí tách ngoài cửa sổ, trong lòng lại hoảng sợ . Theo như Tích Như , Phó công công thống kê ở đây, trân bảo trong cung bị đánh tráo tự dưng liên luỵ đến mười mấy cung, còn bao gồm chưa thanh tra đến, bây giờ còn lục tục ít phi tần đến Thượng Thiết cục kiểm nghiệm, lúc này Thượng Cung cục bận tối mày tối mặt.

   Kết quả như thế khỏi làm cho Lạc Tử Hân líu lưỡi, đáy lòng cũng phát ý lạnh, Lộ Toàn này tránh khỏi quá can đảm , lòng tham đáy đến mức này, vốn dĩ nàng chỉ muốn lấy lợi dụ xuất động, lại ngờ đến dẫn đến sóng gió lớn như vậy, như thể vô tâm trồng liễu, nàng muốn xem Lộ Toàn này bảo vệ chính mình như thế nào.

   " Tỷ tỷ, nghĩ cái gì mà xuất thần như vậy?" Trình thường tại đẩy nàng, Lạc Tử Hân mới tập trung tinh thần, ngượng ngập cười.

   Đêm nay, sau khi Lạc Tử Hân và Trình thường tại, Lục Nguyệt Nặc ăn tối liền cùng nhau tản bộ chuyện phiếm, nàng đột nhiên như vào cõi thần tiên, Trình thường tại lại nhìn thấy, có chút ngượng ngùng, mắt nhãn chuyển động, liền chỉ vào ánh trăng trời, :"Ánh trăng hôm nay ảm đạm, cẩn thận chút."

   Trình thường tại cười, :" Tỷ tỷ sợ tối như vậy?"

   "A, cái gì?" Mới cười , liền thấy sắc mặt Trình thường tại đại biến, con ngươi lộ vẻ hoảng sợ, túm chặt tay áo Lạc Tử Hân, dường như rất sợ hãi.

   " Cái gì vậy? Ta cũng chưa thấy." Lạc Tử Hân xoay đầu, cũng hiểu được nguyên nhân Trình thường tại hô to gọi .

   "Kia, bóng đen." Trình thường tại chỉ vào đằng trước cách đó xa.

   "Trình thường tại, đây chẳng qua chỉ là bóng dáng hoa cỏ, ngươi sao lại nhát gan hơn bản cung thế? Phải biết rằng bản cung sợ tối, ngươi cũng thể tự tiện trộm nha." Lạc Tử Hân cười .

   Trình thường tại mặt đỏ lên, vội vàng xua tay :" Trữ Dung Hoa, thần thiếp phải bậy, tỷ xem ..."

   Lời còn chưa dứt, bóng đen lên trước mắt bọn họ, lúc này chỉ có Lục quý nhân nhìn thấy, ngay cả Lạc Tử Hân cũng thấy được ràng, khỏi che miệng chính mình sắp phát ra thanh, trái tim như trống thùng thùng rung lên. Cung nữ dẫn đường phía trước cả kinh, đèn lồng xách tay cũng rơi xuống, tắt mất đèn.

   " phải là quỷ ?" Trình thường tại lui cả người phía sau Lạc Tử Hân, lạnh run.

   "Trời đất sáng sủa, có quỷ, muội trấn định chút." Lục Nguyệt Nặc trở lại bình thường, dùng sức kéo Trình thường tại đến bên người, chỉ vào hướng cái bóng đen chạy trốn, :"Bản thân ta muốn nhìn xem đó là cái gì, doạ người, Ngọc dao, hai chúng ta xem."

   Tuy Trình thường tại có nghi ngờ, nhưng thấy Lạc Tử Hân kiên định như thế, tuy rằng trong lòng vẫn sợ hãi, nhưng như uống thuốc an thần theo sau Lục Nguyệt Nặc.

   Khoé miệng Lạc Tử Hân khẽ cong, vẫn chưa theo sau, xoay người liền trở về trong cung của mình.

   Theo nơi bóng đen biến mất, hai người chậm rãi tới, hai người lại nghe thấy trong góc có tiếng xì xào bàn tán.

   Chương 39: Sóng gió đồ dởm (3)

   Edit: dohuyenrua

   "Công công, ngài hẹn nô tài đến đây làm gì? Ngài có liên quan với ngọc mã kia?"

   " Đúng vậy đúng vậy, xú tiểu tử, mau bán thứ này ra ngoài, chúng ta về."

   Giọng kia, có phải ... Lộ Toàn? Trình thường tại khẽ nghiêng mặt, đối diện với Lạc Tử Hân, mặt đổi sắc.

   " Công công, vội vàng như vậy làm gì, mấy ngày nay cửa cung thủ vệ sâm nghiêm." giọng khác giọng trả lời.

   "Ngươi phát ra mấy ngày nay Phó Hổ giống như người điên, điều tra toàn bộ cung, ngươi nghĩ qua là nếu bị tra ra được, đó bị Hoàng thượng biết là ngọc mã là do chúng ta tráo đổi sao?"Giọng của Lộ Toàn có vẻ rất sốt ruột.

   Thân mình Trình thường tại run lên, lại định ra ngoài lúc xung yếu, lại bị Lục Nguyệt Nặc giữ chặt, khẽ nhìn. Trình thường tại cũng là người thông minh, nhìn cái hiểu ý tứ của nàng, gật gật đầu, hề hé răng tiếp tục ngưng thần lắng nghe.

   Trong góc họ vẫn còn tiếp tục .

   "Nhưng bây giờ thủ vệ rất sâm nghiêm ...''

   "Ngươi là người ở Ngự Thiện phòng, mỗi ngày đều ra khỏi cung mua đồ ăn, ta tin chắc ngươi nhất định có cách. Điều này ở chỗ ngươi hơn nhiều so với chỗ ta."

   "Tuy như thế ... Ai, được rồi, nô tài nghĩ cách đưa nó ra ngoài."

   "Thế này mới tốt."

   " Công công, có phải viết cái tờ sâm gì đó, là do ngài sợ nô tài ôm trân bảo chịu nhận, đúng ?"

   "... Hắc hắc, ngươi cho là chúng ta cứ như vậy đưa đồ cho ngươi? Tờ sâm đương nhiên phải có chữ kí, chúng ta chuẩn bị tốt, cùng ấn tay vào giống như quy củ cũ, mỗi người giữ bản, ngươi xem, ta ấn tay vào rồi, ngươi chỉ cần ấn tay vào trong này là được."

   "Ai, công công ngài chờ tiền, hì hì."

   Tiếp theo nghe được thanh tất tất sách sách, hẳn là hai người trao đổi tờ sâm ( chắc là giấy nợ hay giấy ghi quyền sử dụng). Trình thường tại cùng Lục quý nhân nhìn nhau vài lần, hai người ăn ý gật đầu, liền quang minh chính đại ra.

   "Hoá ra đúng là Lộ Toàn ngươi tráo đổi trân bảo trong cung." Giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lục quý nhân vang lên.

   Hai người ở trong góc nhất thời hoảng sợ, ngoài Lộ Toàn ra, người còn lại là Vệ Dịch Hiên, hai người nhìn lại đúng là Lục quý nhân và Trình thường tại, mặt vội lên kinh hoảng. Nhưng Lộ Toàn cũng là người gặp qua sóng to gió lớn, lập tức liền trấn định, vẻ mặt tươi cười, :" Trình chủ tử, nương nương, ngài gì đâu, làm sao chúng ta có thể là người trộm trân bảo trong cung."

   Trình thường tại chỉ cái hộp Vệ Dịch Hiên cầm tay, :"Vậy kia là cái gì."

   Vệ Dịch Hiên theo bản năng đưa cái hộp về phía sau, mặt thần sắc hoảng hốt, ấp úng :" Nô tài, đây là ... nô tài ..."

   "Đến cuối cùng là cái gì? Mở ra nhìn chút?" Trình thường tại lên phía trước vài bước, áp sát Vệ Dịch Hiên, người hoảng sợ lùi về phía sau vài bước, chút đụng vào tường, đập vào khuỷu tay , hét lên. Mà Trình thường tại ngay lúc thất thần, bàn tay chụp lấy cái hộp.

   Trình thường tại muốn mở cái hộp ra, ngay sau đó bị cánh tay chụp lên nắp hộp, khép lại đường ở nắp hộp. Mà chủ nhân của cánh tay đó là Lộ Toàn, ánh mắt tươi cười híp thành đường, :"Chủ tử, ở đây cũng chỉ là ít điểm tâm mà Tiểu Vệ Tử định đưa về Ngự Thiện phòng thôi."

   Lời này mới xong, liền trừng mắt nhìn Vệ Dịch Hiên, :"Còn ngơ ngác cái gì, mau trở về!"

   khắc trước Lộ Toàn còn tươi cười đầy mặt, quay đầu lại liền giống như hung thần ác sát, khuôn mặt quả nhiên có thể so sánh cùng con hát, làm con hát đáng tiếc. Lục quý nhân ở bên nhìn, trong lòng thầm buồn cười.

   " Phải ?Ta thích điểm tâm nhất, cho ta xem chút là loại điểm tâm gì." Lục quý nhân giật lại tay của Trình thường tại, dùng sức kéo. Đương nhiên Lộ Toàn buông tay, lại tăng thêm lực, Lục quý nhân lật tay ngăn cản, cuối cùng Lộ Toàn rời tay ra chút, đợi kịp phản ứng muốn ngăn cản lại là lúc, nắp hộp bị nàng mở ra.

   Trong chiếc hộp, ngọc mã trong suốt liền xuất ở trước mắt mọi người, ở trong đêm tối, nó sáng bóng, có vẻ đặc biệt dễ thấy.

   Lục quý nhân nhàng a tiếng, chân Vệ Dịch Hiên lập tức mềm nhũn giống như quỳ xuống, toàn thân phát run, giọng run :" Nương nương, nó có quan hệ với nô tài ... Là Lộ công công ..."

   " Nương nương, cái đó là ngày đó Trữ Dung hoa nương nương tặng cho nô tài ít phỏng chế phẩm (1) mà thôi, nương nương người biết, Trữ Dung Hoa nương nương còn đây là nàng tự mình làm." Lộ Toàn đánh gãy lời lộn xộn của Vệ Dịch Hiên, thở dài với Lục quý nhân cái, cười tủm tỉm đáp, nhưng thần sắc cũng thản nhiên bình tĩnh.

   (1) phỏng chế phẩm: vật phẩm nhái, đồ nhái


   Lộ Toàn này quả nhiên là cáo già, tâm tư cũng coi như nhanh nhẹn, thời khắc mấu chốt còn có thể ứng biến biện bạch trôi chảy, cũng uổng có thể hầu hạ trước mặt Hoàng đế nhiều năm như vậy, bằng cũng thành được hồng nhân (2) trong cung.

   (2) hồng nhân: người tâm phúc người tin cậy, Sắc hồng là màu đỏ tươi hơn các sắc đỏ khác, cho nên dùng để gọi các kẻ được dấu vẻ vang nổi tiếng là hồng nhân.

   "A? Trữ Dung Hoa nương nương tặng phỏng chế phẩm, nhưng làm sao ta biết Trữ Dung Hoa có những thứ này? Hơn nữa, ta quen biết Trữ Dung Hoa nương nương lâu, cho tới bây giờ cũng biết nàng có bản lãnh này, có thể chế mấy thứ này ?" Lục quý nhân hừ lạnh tiếng, mắt hạnh lạnh lùng, nhìn thẳng Lộ Toàn.

   "Người ... Nương nương, ràng là Trữ Dung Hoa ..." Nhất thời Lộ Toàn cũng còn nghĩ đến đối đáp, nhưng mắt lại choáng váng, nhưng rất nhanh liền phản ứng lại, thu hồi tươi cười, giọng trở nên lạnh chút, , "Nương nương, đây là cố ý làm khó nô tài?"

   "Bản cung ngươi cái gì, nhưng ta lại thấy ràng, ngươi trộm đồ gì trong cung." Ngón tay của Lục quý nhân chỉ vật bên trong hộp, ánh mắt khinh thường Lộ Toàn, ngạo nghễ cao quý.

   " Nương nương, lời này thể lung tung, nô tài..." Lộ Toàn nâng cao lượng, trong ánh mắt cũng nhanh nhẹn hơn, hai tay khỏi nắm thành nắm đấm, hiển nhiên tức giận trong lòng.

   " Lục quý nhân được có sai, bản quan cũng thấy nhất thanh nhị sở, vật trong hộp này chính là ngọc mã thể nghi ngờ." Chung quanh đột nhiên sáng lên, Lưu Nghệ Long cùng Phó Hổ cầm đầu, xung quanh đột nhiên tập trung rất nhiều thị vệ, ánh mắt của mọi người nhất thời tập trung người Lộ Toàn, người chuyện đúng là Lưu Nghệ Long.

   Lúc này Lộ Toàn xem như hoàn toàn choáng váng, đại khái chết cũng nghĩ đến, Lưu Nghệ Long cùng Phó Hổ lại có thể xuất ở trong này, hiển nhiên, đây là có người báo tin.

   trơ mắt nhìn Phó Hổ mang cái hộp trong tay Vệ Dịch Hiên đưa cho tuỳ đội (3) mà đến Thượng Thiết Cục, nhất thời đổ mồ hôi lạnh, sắc mặt cũng hơi trắng bệch.

   (3) tuỳ đội : tuỳ: theo cùng, đội: hàng ngũ đội ngũ. Ở đây chỉ thị vệ tuỳ thân theo Phó Hổ.

   " Đại nhân, trải qua kiểm tra của Thượng Thiết cục, vật này chính là ngọc mã , phải đồ giả." Loan Hướng Tiền của Thượng Thiết cục bẩm báo.

   "Lộ Toàn, ngươi chuẩn bị giải thích như thế nào đây?" Giọng của Phó Hổ the thé, ánh mắt híp lại.

   Lòng của Lộ Toàn trầm xuống, biết là thể gạt được, nhất thời khó thở, lớn tiếng lên: "Đại nhân, Phó công công, chính là Tiểu Vệ Tử, chuyện gì cũng là làm, nô tài vừa đến nơi đây, phát tàng trữ trân bảo ở trong này, đây là vật chứng nô tài vừa phát ."

   Ngón tay Lộ Toàn chỉ về phía trân bảo được đào ra, trừng mắt với Tiểu Vệ Tử, bộ dáng muốn ăn thịt người.

   Vệ Dịch Hiên sợ tới mức run lạnh, quỳ đất liên tục dập đầu, giọng run : "Lưu đại nhân, Phó công công, hai vị tiểu chủ, nô tài oan uổng, đều là Lộ công công uy hiếp nô tài giúp bán hàng, nô tài có cách nào mới nhận hàng."

   " Cẩu nô tài kia, ngươi dám hươu vượn, ngươi cho là Lưu đại nhân tin lời nhảm của ngươi sao?" Lộ Toàn giận trợn mắt lên, hung hăng trừng mắt nhìn Vệ Dịch Hiên cái, bộ dáng muốn ăn sống nuốt tươi .

   "Ôi, Phó công công." Lộ Toàn bùm tiếng quỳ xuống, vầng trán lộ ra vô tội, cười xin khoan dung, khẽ kéo vạt áo Phó Hổ, nịnh nọt , "Nô tài luôn luôn tận trung, ngài cũng biết chuyện này mà, làm sao có thể làm loại chuyện trộm cắp như thế này. Nô tài là tới bắt trộm, Tiểu Vệ Tử này mới chân chính là kẻ trộm."

   " Hừ, Lộ công công, nếu phải tiểu thái giám này bẩm báo, bản quan đúng là biết ngươi làm ra loại chuyện này, quả nhiên là làm cho người ta thể tin được." Lưu Nghệ Long lạnh lùng .

   Trong lòng Lộ Toàn nhất thời hiểu ra, người mật báo đúng là Tiểu Vệ Tử này, nghĩ lại, chỉ sợ chuyện này căn bản là Trữ Dung Hoa cùng Vệ Dịch Hiên hai người hợp mưu đứng lên tính kế , trong lòng khỏi tràn đầy ảo não, trách cứ lúc ấy chính mình nhìn ra manh mối. Tuy rằng vì sao Trữ Dung Hoa muốn đối phó với , nhưng chuyện cho tới bây giờ, quả nghĩ đến là hận nghiến răng nghiến lợi.

   Đối mặt với nhóm người vây cùng những chứng cứ bất lợi với , Lộ Toàn biết có đường lui, nhưng lại đùa giỡn vô lại, giữ chặt chân Phó công công, khóc kêu lên: "Công công minh xét, chuyện này liên quan đến nô tài, nô tài bị oan uổng."

   Phó Hổ cước đá văng , trong ánh mắt hiển nhiên có ghét bỏ. Lộ Toàn này trong ngày thường ỷ vào Hoàng thượng quý , kiêu căng xa xỉ, đối với thái giám tổng quản như cũng để vào mắt. Phó Hổ này sớm bất mãn với Lộ Toàn, hôm nay có cơ hội tốt như vậy, còn hung hắng đá mấy cái.

   " Oan uổng? Chứng cớ ở phía trước, chấp nhận được ngươi láo." Phó Hổ ngoài cười nhưng trong cười kéo khoé miệng, vẻ khinh thường.

   " Là Trữ Dung Hoa, là nàng, trong cung có rất nhiều phỏng chế phẩm của nàng, mấy thứ này đều của nàng làm, là nàng giao cho nô tài, cho nên Trữ Dung Hoa mới là đầu sỏ." Đột nhiên Lộ Toàn nhớ tới cái gì, dường như bắt được cây cỏ cứu mạng, lớn tiếng kêu gào lên.

   "Làm càn, dám vu hãm Trữ Dung Hoa nương nương." Lục quý nhân trừng mắt, mặt giận dữ.

   " Được rồi, xem Hoàng thượng xử trí thế nào ." Lưu Nghệ Long vẫy tay, liền có thị vệ áp giải Lộ Toàn Thái Càn cung.

   Ở trước mặt Hoàng đế, bày tờ trình có chữ kí của Vệ Dịch Hiên, đó ràng ghi ngọc mã này thuộc sở hữu của Lộ Toàn, mà làm cho mọi người giật mình là, Hoàng đế hạ lệnh điều tra Lộ Toàn, Phó Hổ báo lại, nhưng trong phủ đệ của ở ngoài cung phát thêm rất nhiều trân bảo, mấy thứ này đều đến từ trong cung, có thể nghĩ trong vài năm nay tham ô bao nhiêu đồ.

   Lạc Tử Hân cũng bọ Hoàng thượng cho gọi, ở bên nhìn trận diễn này.

   Nhưng nàng ở bên nghe, trong lòng cũng rất kinh ngạc, nhưng nghĩ tới Lộ Toàn này còn tham lam hơn so với tưởng tượng của nàng, là có báo ứng.

   Mà Lộ Toàn chỉ ra và xác nhận về Trữ Dung Hoa, Hoàng đế cũng theo ý của thanh tra Uyển Trữ cung, ra tâm lý của Lộ Toàn cũng dễ hiểu, nếu Trữ Dung Hoa muốn hãm hại , làm sao có thể đặt đồ giả trong cung, tự nhiên lại thêm cái tội danh vu hãm phi tần.

   Lúc này sắc mặt Mục Nguyên Trinh xem như lạnh tới cực điểm, lửa giận bùng lên, ánh mắt nhìn Lộ Toàn phát ra lạnh lẽo tàn độc đủ để giết người, ngay sau đó liền hung ác gõ bàn, rít gào : "Lộ Toàn, uổng phí trẫm tín nhiệm ngươi như thế, dám làm ra việc bại đức như thế, ngươi Tân Giả Khố ."

   " Hoàng thượng ..." Thân mình Lộ Toàn mềm nhũn ngã xuống đất, sắc mặt trắng xám, môi run rẩy mãnh liệt.

   Tân Giả Khố, đó là nơi làm khuân vác (nguyên văn là cu li), Lộ Toàn vất vả mới lên địa vị cao như thế này, mấy năm nay đắc tội ít người, bây giờ trở về làm cu li cả ngày cọ bồn cầu, đoán chừng phải bị mệt chết cũng bị chỉnh chết, cái đó cũng khác gì muốn chết, lập tức khuôn mặt liền trắng bệch như bụi.

   " Trữ Dung Hoa, nàng chịu uỷ khuất rồi." Hoàng đế rời khỏi chỗ ngồi đứng lên, đến nâng nàng quỳ gối bên lên.

   " Hoàng thượng minh xét, thần thiếp uỷ khuất." Lạc Tử Hân nhàng hành lễ, thản nhiên cười.

   Lộ Toàn ngã mặt đất mắt nhìn về phía Lạc Tử Hân, trong lòng cực hận, nếu phải do nàng, làm sao hôm nay đến mức này, nghĩ nghĩ lại, hận ý ngày càng đậm, đảo mắt nhìn thấy bình hoa đặt bàn.

   Đột nhiên Lộ Toàn bước đến nhằm phía trước bàn, loảng xoảng tiếng làm vỡ nát bình hoa kia, mọi người khó hiểu muốn làm gì đột nhiên cầm lấy mảnh có đầu nhọn của bình hoa này, chạy về phía Lạc Tử Hân.

   Mảnh nhọn lao đến, lúc này Hoàng thượng đứng chung chỗ với Lạc Tử Hân, Lộ Toàn cầm mảnh đó dồn sức đâm, đó là đối với Hoàng thượng và Trữ Dung Hoa.

   " Hoàng thượng cẩn thận ..." Trong điện nổi lên tiếng hét chói tai.
   Chương 40: Chém đầu

   Edit: dohuyenrua

   Chỉ nghe tê tiếng, tiếp theo đó là máu đỏ bắn tung toé, theo tiếng thét chói tai của mọi người, tay Lộ Toàn cầm mảnh nhọn chắc chắn đâm vào cánh tay người đối diện, máu tươi chảy ồ ồ.

   Chỉ là người nọ, cũng là Vệ Dịch Hiên, biết khi nào, lại chắn trước Hoàng thượng cùng Trữ Dung Hoa, thay hai người họ chặn cú đâm của Lộ Toàn, nhanh che cánh tay bị thương, chau mày, hiển nhiên đâm cũng . Nhưng đau đau, lúc đó thân thể chưa từng lùi nửa bước.

   "Người tới, hộ giá, giải Lộ Toàn ." Giọng bén nhọn mà hoảng sợ của Phó Hổ vang lên, qua quýt bắt tay vào làm, bộ dáng giương nanh múa vuốt kia lại rất giống con hổ bị gãy răng, gào khóc gọi bậy, lại có nửa phần sức lực.

   Nhưng Phó Hổ kêu gào vẫn dùng được, thị vệ rất nhanh liền tiến vào, ba người liền trói Lộ Toàn, cho dù dùng sức giãy dụa thế nào, cũng thoát khỏi áp chế của thị vệ.

   " Buồn cười, cẩu nô tài ngươi, dám ám sát vua? " Mục Nguyên Trinh gân xanh nổi dữ dội, ánh mắt giống như dao thép thẳng tắp bắn vào người Lộ Toàn, , "Mang xuống chém."

   Lộ Toàn như bị sấm đánh cả người nhảy dựng lên, nếu phải thị vệ gắt gao tóm , chỉ sợ muốn làm ra hành động điên cuồng hơn. Chỉ thấy dùng toàn bộ khí lực muốn giãy khỏi hai tay của thị vệ, hai mắt đỏ lên, hai má phồng lên, khàn khàn kêu lên: "Hoàng thượng, nô tài trung thành tận tâm vì ngài, ngài thể cứ giết nô tài như vậy."

   "Mang xuống , đừng làm cho trẫm phải nhìn thấy ... cẩu nô tài này nữa." Lúc này Mục Nguyên Trinh lửa giận công tâm, tức giận đến ngay cả hô hấp cũng ồ ồ, may mắn có Lạc Tử Hân ở bên vỗ ngực thuận khí cho , nếu chính cũng biết có thể làm hành động gì thiếu lễ nghi .


   Dọc đường Lộ Toàn tru lên, bị thị vệ kéo ra khỏi Thái Càn cung, dù rất xa rồi, vẫn có thể nghe thấy thanh the thé của , kêu rất tự tại.

   "Hoàng thượng sợ hãi, nô tài ( thần ) đáng chết." Phó Hổ cùng chúng thái giám trong điện và đám người của Lưu Nghệ Long cùng nhau quỳ xuống, trăm miệng lời kêu lên.

   Mục Nguyên Trinh hít hơi sâu, cuối cùng xoa dịu tâm tình quý mức kích động phẫn nộ của mình, ngồi lại trước bàn, nhìn thần tử cùng thái giám quỳ, sắc mặt cũng tiêu tan căm giận lúc trước.

   "Ngươi là Vệ ... cái gì?" chỉ vào Vệ Dịch Hiên quỳ mặt đất, cánh tay vẫn còn chảy máu tươi ròng ròng, máy nhíu lại.

   Vệ Dịch Hiên giật mình, : "Tất cả mọi người đều gọi nô tài là Tiểu Vệ Tử."

   Hoàng đế a tiếng, khẽ lầm bầm câu: "Gan lớn lắm."

   "Hoàng thượng thứ tội, nô tài dám ..." Vệ Dịch Hiên nhất thời ra bộ dáng sợ hãi, thân mình lạnh run, giọng cũng run rẩy.

   "Nhưng lại có công cứu giá." Lạc Tử Hân , "Hoàng thượng, tuy rằng nô tài kia tuổi lớn lắm, nhưng chung quy cũng coi như tỉnh táo mẫn trí, nếu bẩm báo, tin tưởng thể phá án nhanh như vậy."

   Lưu Nghệ Long cười mỉa : "Nương nương đúng, thần hổ thẹn."

   "Chuyện này trách khanh gia." Mục Nguyên Trinh khẽ đưa tay, giọng than , "Là trẫm cho Lộ Toàn này nhiều phương tiện."

   Mục Nguyên Trinh vừa chuyển mắt, đầu lại nhìn về phía Vệ Dịch Hiên, khép hờ hai mắt, đôi mắt ngăm đen, có chút cẩn thận người. lâu sau, mới khẽ mở miệng, : "Ngươi huỷ trợ thủ đắc lực bên cạnh trẫm, ngươi cũng nên chết."

   "Hoàng thượng tha mạng." Vệ Dịch Hiên sợ tới mức đầu cũng dám nâng, dập đầu đất, cả người run run ngừng. khí trong điện trở nên quỷ dị thâm trầm.

   Lạc Tử Hân nghe vậy trong nháy mắt, thân thể đột nhiên cứng ngắc, trong lòng nhảy lên như hươu chạy, lưng có cơn lạnh thấu xương gió lạnh xuyên vào người nàng, trong lòng bàn tay chảy ra mồ hôi, cứng ngắc nắm chặt tay.

   Cũng biết trải qua bao lâu, đột nhiên Mục Nguyên Trinh cuồng tiếu, : "Nhưng, cũng khó có được nô tài trung thành, làm sao trẫm giết bỏ được?"

   Ở trong ngạc nhiên thay đổi rất nhanh của mọi người, Mục Nguyên Trinh : "Từ hôm nay Tiểu Vệ Tử thay thế Lộ Toàn hầu hạ bên cạnh trẫm."

   "Tạ ... Tạ Hoàng thượng... Ân điển." Có lẽ chuyện chợt buồn chợt vui này làm cho người ta khó có thể thừa nhận được, Vệ Dịch Hiên ước chừng sửng sốt hồi lâu mới lấy lại tinh thần, lắp bắp chạy nhanh dập đầu tạ ơn.

   Tâm tư Hoàng đế quả thực khó có thể nắm bắt được, đồng thời hòn đá trong lòng Lạc Tử Hân cũng được bỏ xuống, cũng cảm khái sâu, Hoàng đế này mới là người cần kiêng kị nhất trong cung.

   Trong Uyển Trữ cung, Lạc Tử Hân ngồi ở tháp (1), liếc mắt nhìn Vệ Dịch Hiên đứng ở trước mặt nàng cúi đầu thi lễ, khom người, cũng ngẩng đầu, nàng cũng có cách nào nhìn vẻ mặt của . Nhưng, cho dù nàng thấy vẻ mặt của cũng đoán được hoan hỉ.

   (1) tháp: sạp, giường

   "Ngươi vừa lòng?" Giọng của Lạc Tử Hân giương cao.

   "Nô tài may mắn được nương nương giúp, lúc này mới thuận lợi qua cửa ải, tất cả vẫn là dựa vào nương nương." Vệ Dịch Hiên thấp giọng .

   Ánh mắt của Lạc Tử Hân nhìn về phía cửa sổ, sâu kín : "Vốn dĩ, bản cung chỉ muốn nhường tất cả tội trộm đạo cho Lộ Toàn, cũng chỉ có địa vị, nghĩ tới nổi điên đến nước này, uổng phí tính mạng."

   Vệ Dịch Hiên mỉm cười, : "Nương nương, điều này cũng do gieo gió gặt bão thôi."

   Lạc Tử Hân gật đầu, ánh mắt chuyển về phía đối diện, : "Nay ngươi là người bên người Hoàng đế, ngươi quên chuyện đáp ứng bản cung ?"

   Rốt cục Vệ Dịch Hiên ngẩng đầu, khoé miệng lộ cười, : "Nương nương quên, nô tài là người có cùng mục tiêu với ngài, chuyện của ngài là chuyện của nô tài."

   Lạc Tử Hân hung hăng mắng tiếng, : "Đừng tự thếp vàng lên mặt mình."

   Tuy lời như thế, nhưng cũng thấy mặt có vẻ giận dữ, Vệ Dịch Hiên rụt cổ, cười hắc hắc.

   Sau khi Vệ Dịch Hiên cáo lui, Lạc Tử Hân duỗi lưng cái, tới trước bàn học, lấy ra tờ giấy, đó có viết tên vài người, đứng đầu đó là Lộ Toàn.

   Lạc Tử Hân lấy bút ra, gạch tên Lộ Toàn.

   Đúng vậy, những cái tên tờ giấy này, đều là những người kiếp trước hại nàng hại gia đình nàng cùng người nàng đắc tội. Kiếp này, nàng muốn động thủ trước bọn họ, từng bước từng bước diệt trừ bọn họ.

   Lộ Toàn, người đó là người đầu tiên, là nô tài chỉ biết dối, nếu phải do kiếp trước, có lẽ Hoàng đế đến nỗi diệt cửu tộc Lạc gia của nàng, lúc này cuối cùng cũng loại bỏ người này. Lạc Tử Hân nhắm hai mắt lại, hít hơi sâu.

   Sau lúc lâu, rốt cục mở mắt ra, thào tự : "Lộ Toàn, nên trách bản cung, muốn trách cũng chỉ trách chính ngươi lòng tham đáy."

   ________________

   "Trình thường tại cũng Lục quý nhân đến." Theo thông báo của Tích Như, Trình Ngọc Dao cùng Lục Nguyệt Nặc đến.

   Lạc Tử Hân nhàng đứng dậy, cười tiếp đón hai vị tỷ muội vào phòng ngồi xuống, : "Mấy ngày thấy hai vị muội muội, thế nào lại cảm thấy gầy ít, đặc biệt là Trình thường tại, thân thể tốt sao? Nhìn sắc mặt muội có chút tái nhợt."

   Trình thường tại liên tục xua tay, : " có, tạ ơn Trữ Dung Hoa tỷ tỷ quan tâm, mấy ngày nay thần thiếp ngủ được ngon giấc thôi."

   Lục quý nhân định cái gì, lại bị Trình thường tại nhàng kéo ống tay áo, liền căng môi kéo căng khăn lụa trong tay vờ tỏ ra nhàm chán.

   Nhưng hành động của nàng làm sao thoát khỏi đôi mắt lợi hại của Lạc Tử Hân, nhưng cũng đoán được Trình thường tại muốn cho nàng biết, lập tức cũng tiện nhiều lời, chỉ là đâu đâu lại nổi lên chuyện khác.

   "Chủ tử, hạnh nhân vừa được đưa tới, mời dùng." Tâm Nhuỵ mang đĩa hạnh nhân để bàn, liền lui ra ngoài.

   "Hai vị muội muội mời dùng," Lạc Tử Hân vui vẻ đón tiếp hai người, tuỳ tay liền bóc vỏ dùng ăn, nhưng lại thấy Trình Ngọc Dao động tay, liền ngạc nhiên , "Muội muội thích loại hạnh nhân này sao? Bản cung ăn thấy rất ngon."

   Trình Ngọc Dao sửng sốt, mặt có vẻ cổ quái, ngượng ngập giơ tay lấy viên đặt trong lòng bàn tay, nhưng cũng lập tức bóc vỏ, chỉ dùng lòng bàn tay khẽ gạt.

   Hành động quái dị của nàng khiến cho Lạc Tử Hân chú ý, nhìn chăm chú nàng hồi lâu, : "Hình như muội muội có tâm ?"

   "A, , có, thần thiếp thích ăn." xong, Trình thường tại liền cúi đầu vội vàng bóc vỏ, nhưng lúc lơ đãng lại nhíu mày lại càng dẫn đến Lạc Tử Hân hoài nghi, mà Lục quý nhân thường liếc về phía của nàng với ánh mắt oán trách lại càng làm nàng cảm thấy hai người này nhất định có việc.

   Lập tức, liền túm tay Trình thường tại, : "Muội có chuyện? được gạt bản cung."

   Chỉ nghe Trình thường tại kêu tiếng, run rẩy rút tay trở về, hiển nhiên là chạm vào chỗ đau. Đón nhận ánh mắt hoài nghi của Lạc Tử Hân Trình thường tại chỉ đỏ mặt đứng lên, lại rụt tay phải vào trong áo.

   "Thần thiếp ... Thần thiếp chỉ là ..." Mặt Trình thường tại đỏ lên, ấp úng xong, ngón tay trái ngừng cọ vào nhau, hiển nhiên trong lòng có chút bất an.

   "Nàng bị mệt, tay cũng bị cắt phải, mắt cũng sắp mù." Cuối cùng Lục quý nhân nhịn được, đứng lên, tóm tay phải của Trình thường, chỉ chỉ, : "Tỷ xem những vòng đỏ ngón tay, chỉ sợ khó có thể cử động được nữa."

   Lạc Tử Hân buông hạnh nhân trong tay xuống, đứng lên kinh ngạc chăm chú nhìn Trình thường tại, ở trong lòng biết nàng tất nhiên bị uỷ khuất. Bằng hiểu biết của Lạc Tử Hân về Trình thường tại, tính tình nàng bình thường, thậm chí có chút nhát gan, cho nên dưới tình huống bình thường, cho dù bị uỷ khuất cũng nuốt vào trong bụng mình, cung kính thuận theo. Người như nàng, nhẫn nhục chịu đựng, lại đắc tội ai?

   "Trình thường tại, là ai?" Đôi mắt Lạc Tử Hân sắc bén, giọng điệu có chút quát tháo, Trình thường tại bị nàng làm sợ hãi, nhút nhát lui về phía sau vài bước.

   "Chính là Như ..." Lục quý nhân thấy thái độ của Trình thường tại, cảm thấy quýnh lên, liền đoạt lời của nàng.

   "Như phi nương nương đến ..." Theo tiếng truyền báo của thái giám ngoài cửa, đúng là Như phi đến Uyển Trữ cung.

   Ba người khỏi cả kinh, mà Trình thường tại lại giấu tay vào trong áo, mặt ra vẻ sợ hãi. Động tác của nàng rơi hết vào trong mắt Lạc Tử Hân, trong lòng đột nhiên hiểu vài phần, chắc chắn nàng bị Như phi uỷ khuất. Chỉ là thường tại nho , làm sao khiêu khích chú ý của Như phi, Như phi làm gì với nàng, mà làm cho nàng sợ hãi đến mức này?

   nghĩ, Như phi vào cửa.

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 41: Ép buộc

   Editor: dohuyenrua


   "A, ngày hôm nay ngay cả Trình thường tại và Lục quý nhân cũng ở đây, khéo." Như phi vừa vào cửa thấy được hai vị khách nhân thuộc về Uyển Trữ cung, khoé miệng nhếch lên.

   "Tham kiến Như phi nương nương." Ba người cùng nhau hành lễ.

   "A, Trữ Dung Hoa muội muội, mau đừng đa lễ, nghe hai ngày nay hai vị muội muội này giúp đỡ Lưu đại nhân phá án trộm đồ trong cung, Trữ Dung Hoa bị uất ức, Hoàng thượng ban cho muội ít đồ vật để bồi thường, hôm nay bản cung tới thăm muội chút, hoảng sợ chứ." Như phi lên trước tự mình nâng Lạc Tử Hân dậy, cười liên tục , chỉ là nụ cười của nàng chỉ đối với Lạc Tử Hân, lại mặc cho Lục quý nhân và Trình thường tại còn nửa ngồi, nhưng mời các nàng đứng dậy.

   "Như phi nương nương sao lại như vậy, thần thiếp chịu nhiều kinh hãi." Lạc Tử Hân cúi đầu xuống, khiêm tốn .

   "Muội muội khiêm tốn, ngay cả Hoàng thượng cũng an ủi muội, xem ra muội hoảng sợ ." Như phi cầm khăn tay khăn che miệng cười .

   Lạc Tử Hân định mở miệng, lại miễn cưỡng nuốt trở lại. Tuy Như phi này ý cười dạt dào, nhưng trong ánh mắt mang theo chút kì lạ, cũng biết là hận hay là đố kỵ. Lạc Tử Hân mơ hồ cảm thấy hôm nay Như phi đột nhiên chạy tới là an ủi, nhưng thực tế hình như lại chứa lớp ý khác, nhưng trong khoảng thời gian ngắn cũng lên được, cho nên chính mình nhiều lời khiêm tốn cũng phải hành động sáng suốt, lập tức ngậm miệng, tuỳ ý Như phi mô tả như thế nào.

   "Như phi nương nương mời ngồi ?" Lạc Tử Hân làm động tác mời, Như phi cũng khách khí, lắc mông tới chủ vị ngồi xuống.

   Lạc Tử Hân khẽ liếc Lục quý nhân và Trình thường tại vẫn nửa quỳ gối(1) ở bên, trán có chút mồ hôi, ràng tời gian làm động tác này lâu, thân mình có chút chịu nổi, nhất là Trình thường tại, sắc mặt lại có chút trắng.

   (1) nửa quỳ gối: nguyên văn là 蹲跪在, trong convert là ngồi quỳ gối. Mình để là nửa quỳ gối cho dễ hiểu. Ở đây nửa quỳ gối là cách hành lễ của phi tần thời xưa.

   Có lẽ Như phi cuối cùng cũng nhìn theo ánh mắt của Lạc Tử Hân chú ý tới hai người kia, bộ dạng giật mình kinh ngạc, : "A, hai vị muội muội hãy mau bình thân, bản cung chỉ lo chuyện với Trữ Dung Hoa."

   " Tạ nương nương." Rốt cục Lục quý nhân và Trình thường tại có thể đứng thẳng, thở phào nhõm dài.

   " A, đúng lúc Trình thường tại ở đây, bản cung cũng cần phải tìm muội, đúng lúc muốn với muội." Lời của Như phi vừa , ánh mắt cũng nhìn về phía Trình thường tại, chỉ là sắc mặt Trình thường tại hết lần này tới lần khác biến đổi, có vẻ tái nhợt hơn chút.

   Lạc Tử Hân nhìn vẻ mặt Trình thường tại biến hoá, trong lòng thầm sinh nghi, nhớ tới vừa rồi ngón tay của Trình thường tại khác thường, quả thực đoán đó là "công lao" của Như phi, lập tức liền chú ý vẻ mặt của Như phi.

   Như phi vẫn tươi cười như cũ, thậm chí trong nụ cười kia có chút oan ức, khẽ mở miệng, : "Trình thường tại, bản cung quên cho muội biết, sợi tơ lục sắc kia, ta thích, muội đổi lại màu khác ?"

   Trong hốc mắt của Trình thường tại có chứa giật mình, nhưng chốc lát sau, cúi đầu, cung kính : "Thần thiếp tuân mệnh."

   Trái lại Như phi kia cười ra mặt, nhưng Lạc Tử Hân cũng nhìn thấy Lục quý nhân hung hăng trừng mắt nhìn về phía nàng.

   " Như phi nương nương, thêu tiếp nữa, Trình thường tại nàng..." Lục quý nhân cũng là người có cá tính nóng vội, quýnh lên liền buột miệng ra, nhưng Trình thường tại kéo nàng chút, ngăn cản nàng tiếp.

   " Trình thường tại làm sao vậy?"Như phi mở to mắt ánh mắt vô tội, , "Ý của Lục quý nhân là bản cung làm khó Trình thường tại? Trình thường tại, muội cứ ?''

   Mắt của Trình thường tại đột nhiên co rụt lại, mặt tái nhợt ngay lúc đó đỏ ửng, ràng là do khẩn trương gây nên. Nàng vội vàng xua tay, : "Nương nương làm sao có thể làm khó, là tay nghề của thần thiếp tinh thông, nhất định cố gắng sửa chữa theo ý của nương nương."

   Nghe thế, dĩ nhiên Lạc Tử Hân đoán được hơn nửa phần, hẳn là Như phi ép buộc Trình thường tại, Trình thường tại đáng thương phải nhẫn nhục chịu đựng ở đây, chỉ sợ là có cách gì phản kích, Lạc Tử Hân khỏi thầm thở dài tiếng.

   Như phi cười cười, : "Vậy là tốt rồi, Trình thường tại, nên làm nhanh chút, bản cung chờ đưa của hồi môn cho muội muội (2). Nàng là muội muội mà bản cung thương nhất, mắt thấy ngày cưới cũng sắp đến, trong lòng vội vã, nhưng lại thể tặng thứ vừa lòng, là làm khó Trình thường tại, muội trách bản cung bắt bẻ chứ?"

   (2) muội muội: ở đây muội muội này là em của Như phi.

   Lời này Như phi ôn hoà, ở ngoài mặt hình như là mong nàng hiểu và thông cảm, chỉ là trong câu chữ lại khắp nơi lộ vẻ sắc bén, phải là giọng điệu nhờ vả người khác giúp đỡ. Đương nhiên Trình thường tại nghe hiểu được, lập tức cúi đầu xuống, : "Thần thiếp dám."

   "Vậy ngày mai? Giao lại cho bản cung bức thêu?" Như phi nhướng mày, mỉm cười .

   Miệng Trình thường tại khẽ chuyển động, nhưng trước sau vẫn thêm gì, gật đầu.

   Nhưng, Lục quý nhân lại thiếu kiên nhẫn, tiến lên từng bước, : "Mong Như phi thư thả mấy ngày, vì thêu cái chăn uyên ương này Trình thường tại nhiều ngày ngủ, mấy ngày trước nương nương là vải dệt con tốt, Trình thường tại thêu lại từ đầu lần đó là mất cả đêm. Nhưng nương nương lại cho rằng thêu đường viền đủ gọn gàng, như vậy lại tìm nàng sửa lại mất đêm. Lúc này nương nương cảm thấy màu sắc ổn, chỉ sợ nàng lại tốn đêm. Ngón tay của Trình thường tại sưng đỏ, cần nghỉ ngơi."

   Lúc này xem Lạc Tử Hân nghe toàn bộ việc, Như phi này tìm Trình thường tại tra tấn, đâm chọc bên trong trứng gà. Chỉ là nàng vẫn nghĩ ra, Trình thường tại đắc tội Như phi ở chỗ nào?

   " như vậy nổi dậy, Lục quý nhân trách cứ bản cung sao?" Con ngươi Như phi lạnh lùng.

   Trong lòng Lạc Tử Hân biết bây giờ chưa phải thời điểm xung đột chính diện với Như phi, liền ngăn trước khi Lục quý nhân mở miệng : "Như phi nương nương, ý của Lục quý nhân là vào ngày mai Trình thường tại nhất định giao chăn uyên ương cho ngài."

   Như phi ừ tiếng, sau này thân mình nhích lại gần, bộ dáng ngạo nghễ. Tiếp theo, nàng liền tiện tay lấy ra cái hầu bao, : "Trữ Dung Hoa, muội xem hầu bao này được ?"

   hầu bao hồng nhạt kia thêu đoá sen, thêu cũng tính là đẹp, nhưng so sánh với tay nghề của Trình thường tại là khác xa. Nhưng trong miệng Lạc Tử Hân vẫn khen ngợi thôi.

   Như phi khẽ cười, : "Đó là bản cung tự mình thêu, rất là thích."

   xong, Như phi ngẩng đầu con mắt đảo vài cái, đột nhiên hình như nhớ tới cái gì, : "Trữ Dung Hoa cũng mời bản cung uống ly trà sao?"

   Lạc Tử Hân liền kinh hãi, chỉ lo quan tâm chuyện tình của Trình thường tại, thế nhưng quên lễ tiết cơ bản, nên. Lập tức, liền sai bảo: "Tâm Nhuỵ, dâng trà."

   Lời này vừa mới ra, nàng liền hối hận. Lúc trước Huệ tần xảy thai, vì cứu Trình thường tại và Lục quý nhân, lợi dụng Tâm Nhuỵ lừa gạt Như phi, nàng có khúc mắc với Tâm Nhuỵ, thích hợp để Tâm Nhuỵ ra hầu hạ. Lạc Tử Hân thầm mắng mình sơ suất.

   Trong chốc lát trà được bưng lên, Tâm Nhuỵ cẩn thận đưa tới. Đôi mắt Như phi chuyển động, khẽ nhếch môi, : "Ngươi theo Trữ Dung Hoa, tốt ?"

   "Cảm ơn nương nương quan tâm, nô tỳ tốt lắm." Tâm Nhuỵ cúi đầu thấp, hai má ửng đỏ.

   Như phi khẽ ừ tiếng, bên nhìn Tâm Nhuỵ, bên liền vươn tay ra lấy trà lại đây. Đột nhiên Như phi đẩy mạnh tay, nước trong cái chén liền rơi về phía Tâm Nhuỵ, đó là nước nóng, lập tức hất vào tay nàng. Tâm Nhu bị đau, khay tay chênh vênh, chút liền nghiêng xuống, nước trà và lá trà liền rơi vào y phục của Như phi, đồng thời cũng làm bẩn hầu bao nàng vừa mới khoe.

   Như phi cọ chút liền đứng lên, trợn mắt nhìn, tay đẩy Tâm Nhuỵ ngã mặt đất, ngón tay ngọc chỉ, cả giận : "Nô tỳ chết tiệt, ngươi muốn hại chết bản cung sao?"

   " Nô tỳ đáng chết, nương nương thứ tội." Tâm Nhuỵ vội vàng dập đầu cầu xin tha thứ, cả người phát run.

   " Thứ tội? Ngươi làm cho hầu bao bản cung thích làm hư thành như thế này, ngươi ngươi nên bồi thường như thế nào?" Như phi giơ hầu bao lên, cả giận .

   " Nô tỳ..." Tâm Nhuỵ nhất thời choáng váng, kêu nàng nên bồi thường như thế nào mới phải? Nhất thời liền hướng ánh mắt cầu xin giúp đỡ về phía Lạc Tử Hân.

   " cần nhìn chủ tử của ngươi, đây là bản cung thay chủ tử nhà ngươi giáo huấn ngươi, cũng làm cho ngươi hiểu được cái gì là tôn ti, suy nghĩ chút nên hầu hạ chủ tử như thế nào." Cản bản Như phi cho Lạc Tử Hân cơ hội chuyện, sắc mặt trầm xuống, quát, "Người đâu, đánh năm mươi trượng."

   Sắc mặt Lạc Tử Hân khẽ thay đổi vài lần, sau khi Tâm Nhuỵ chuyển từ Hoán Y cục, thân thể trở nên rất yếu, cho nên người hầu trong Uyển Trữ cung, cũng có bắt nàng làm việc nặng, nếu lúc này Như phi đánh năm mươi trượng, cho dù là thân thể của người khoẻ mạnh còn dậy nổi, huống chi là Tâm Nhuỵ, cho dù chết cũng còn nửa cái mạng. Đây cũng phải chuyện đùa, lập tức, liền muốn mở miệng cầu tình, ai ngờ Như phi lại mở miệng trước: "Trữ Dung Hoa, đây là bản cung giúp muội trừng phạt nô tỳ dùng được, hiểu chưa?"

   Tuy rằng trong lòng Lạc Tử Hân tức giận, nhưng cũng có cách làm, chỉ có thể trơ mắt nhìn vài thái giám mà Như phi mang đến chấp hành hình pháp.

   , hai, ba ...

   Thái giám báo số, Tâm Nhuỵ đau đến khóc hô kêu tha mạng, chỉ là Như phi vốn bất sở vi động (3), cứ thế nghịch hầu bao, dáng vẻ kiêu ngạo đó làm người sinh lòng ớn lạnh.

   (3) bất vi sở động: có động tĩnh, bị thuyết phục.

   Lạc Tử Hân cắn chặt môi dưới, thầm nghĩ, Như phi này làm như vậy ràng chính là cho nàng khó chịu, tuyên bố đây chỉ là nàng ra oai phủ đầu, chỉ là nàng cũng hiểu được khi nào mình đắc tội vị ôn thần này, làm cho nàng đủ nhục nhã.

   Đột nhiên, nàng nhớ tới lúc trước Như phi làm khó Trình thường tại, mơ hồ cảm thấy trong lúc đó hình như hai người này có liên hệ gì. Nhưng, nàng và Trình thường tại đồng thời đắc tội vị Như phi nương nương này khi nào? Thoạt nhìn còn nhắm trúng nàng, đây đúng là làm nàng sinh nghi, chuyện này nàng cũng thể để mắt đến, nhất định phải tìm hiểu ra mới được.

   " Nương nương, hầu bao của ngài, thần thiếp lập tức thêu giúp ngài cái, ngài liền bỏ qua cho nha đầu này chứ." Trình thường tại nhìn được, che ngực, sắc mặt có chút cổ quái dị thường.

   "A? Nhưng ta muốn thêu giống như đúc?" Dường như Như phi có hứng thú với chuyện này, khoé miệng lộ ra chút cân nhắc cười tươi.

   "Thần thiếp nhất định dốc toàn lực." Trình thường tại sốt ruột nhìn Lạc Tử Hân, , " Trữ Dung Hoa, bằng lòng cho thần thiếp kim chỉ và công cụ?"

   " Trình thường tại..." Lục quý nhân giữ chặt tay Trình thường tại, có ý trách cứ, nhưng bị nàng đẩy ra, đến gần Lạc Tử Hân.

   " Mười hai, mười ba..." Thái giám vẫn tiếp tục đếm số như cũ, dường như Tâm Nhuỵ khó duy trì thêm nữa.

   Trong lòng Lạc Tử Hân thở dài, có lẽ là xuất phát từ tư lợi, rốt cục gật đầu đáp ứng nàng. Mạng người so sánh với ngón tay của Trình thường tại, trong lòng Lạc Tử Hân vẫn là có thiên vị vế trước.

   " Nha đầu kia quả nhiên mạng tốt, lại có thể có nhiều chủ tử bảo vệ ngươi như vậy." Như phi hừ lạnh tiếng, mệnh lệnh cho thái giám ngừng hình pháp.

   Trình thường tại lấy châm tuyến công cụ Tích Như đưa tới, bắt đầu bắt tay vào thêu, nhưng ràng có thể thấy ngón tay nàng run run, làm cho người ngoài quan sát đành lòng nhìn.

   Ước chừng qua thời gian ly trà , có lẽ là do mệt mỏi quá mức, sắc mặt của Trình thường tại bắt đầu trở nên trắng bệch. Đột nhiên, Trình thường tại té xỉu ở trước bàn, kim chỉ tay cũng rơi xuống bàn.

   " Trình thường tại..." Lục quý nhân sợ hãi kêu tiếng, đỡ nàng tựa vào người mình.

   Như phi ngồi đối diện cũng thu hồi nụ cười, kinh ngạc nhìn nàng, trong mắt ra chút bất an.
   Last edited by a moderator: 5/7/16

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :