1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ảnh Hậu Tái Sinh - Mị Bảo (Update c13)

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   [​IMG]
   Thể loại: đại, trọng sinh, showbiz.

   Type: Lam Hy Thần.

   Văn án​

   Tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, Minh Vi mất thân phận đầy quyền lực và tiền bạc của mình, thậm chí cả cuộc hôn nhân vẫn tưởng là hạnh phúc. Nhưng bù lại, có sức khỏe, sắc đẹp và tuổi trẻ, có đủ điều kiện để theo đuổi mơ ước khát khao. kế hoạch được lập ra để trả thù người đàn ông phụ bạc mình...

   tái sinh ngoài ý muốn, may thay, chỉ đổi họ và ngoại hình của , còn thông minh sắc sảo, nhạy bén, tài năng hề thay đổi. Chỉ có điều, hẳn như nghĩ, người chồng từng tôn thờ như thần thánh lại theo đuổi với tình cảm hết sức nhiệt thành, quyết giành lấy bằng được. Liệu có thể vượt qua tất cả sóng gió để vươn tới mục đích cuối cùng của đời mình?
   Last edited by a moderator: 11/8/14
   Munxkhang thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1
   Tái sinh

   Trương Minh Vi ngồi giường, ngẩn người nhìn vị bác sĩ mặc áo blouse trắng đứng ngay cạnh diễn thuyết hung hồn.
   “ Người ngộ độc khí gas bị choáng do thiếu oxy. Thiếu oxy trong thời gian dài gây ra những tổn thương cho não. Trường hợp nặng có thể trở thành người thực vật, nếu cũng khiến phản ứng trở nên chậm chạp, gây ra chứng mất trí nhớ tạm thời….”
   Vị bác sĩ ngừng thao thao bất tuyệt, từ ngữ mạch lạc, dễ hiểu , tiếng phôt thông chuẩn xác.
   Song rố T cuộc Trương Minh Vi vẫn hiểu ông đến chuyện gì.
   Mấy phút trước còn trong sảnh dự tiệc, chuyện trò với khách khứa. Vì sức khỏe của tố T nên Thành Quân cho uống rượu, tự tay rót cho cốc sinh tố…
   vậy là con tôi bị mất trí nhớ tạm thời?” người phụ nữ trung niên sinh đẹp, trắng trẻo hỏi vị bác sĩ với vẻ lo lắng, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn Minh Vi đầy thương xót.
   Vị bác sĩ đẩy đẩy gọng kính sống mũi, cách nghiêm túc: “Kết quả chụp CT cho thấy não của con chị có vấn đề gì khác thường. Nhưng não là cơ quan tối quan trọng, nên hiênh giờ chưa thể tổn thương tới mức nào. Do đó, chúng tôi tạm thời chưa thể chẩn đoán được khi nào ấy phục hồi trí nhớ. Thời gian phục hồi cách lạc quan cũng mất từ ba đến năm tháng. Tới lúc đó, nếu tình hình của ấy vẫn tiến triển, gia đình có thể đưa đến đây khám lại.”
   Nghe những câu chút chắc chắn đó, người phụ nữ trở nên lo lắng hơn. Bà quay đầu lại nắm lấy tay Minh Vi, khuôn mặt buồn bã nhìn bằng đôi mắt ầng ậc nước.
   Minh Vi bối rối nở nụ cười, rụt tay lại. Tay vừa rụt lạ nước mắt người phụ nữ tuôn trào như mưa, lã chã rơi, khiến Minh Vi sợ tới mức toàn thân cứng đờ.
   “Tiểu Vi là mẹ đây! Quả thực con còn nhớ chuyện gì sao?”
   Khi vừa mở mắt Minh Vi bị hỏi câu này lần. Lúc đó trả lời dứt khoát “Cháu quen ”, khiến người phụ nữ tên Vương Lan này giật thót mình.
   Trong tiếng kêu thấu trời đất của người phụ nữ đó, Minh Vi rất muốn rằng: “Quả tôi biết , nhưng tôi hề quên mình là ai. Tên tôi là Trương Minh Vi, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty giải trí Vĩnh Thành, năm nay hai mưới tám tuổi, kết hôn và chưa có con. Chồng tôi chính là ngôi sao lớn Cố Thành Quân, ngày nào cũng xuất TV..”
   Nhưng sau khi vị bác sĩ đưa ra chẩn đoán mất trí nhớ do não bị tổn thương, Minh Vi hoàn toàn trở nên bối rối.
   Thực ra sức khỏe của vốn tố T, do mắc bệnh tim bẩm sinh. Nhưng rố T cuộc bị tổn thương não khi nào?
   Bác sĩ cầm tập bệnh án lên. Là bác sĩ chuyên khoa thần kinh, ông cũng nhớ nổi mình gặp bao nhiêu bệnh nhân mất trí nhớ, nên quen với những trường hợp như thế này.
   “Chị cần lo lắng, vấn đề của con chị đến mức nghiêm trọng. Hãy cho ấy xem những bức ảnh chụp, đưa ấy đến nơi từng đến trước đây, có lẽ nhớ lại được”
   Bà Vương đăm chiêu buồn bã gật đầu, vừa luôn miệng cảm ơn vừa tiễn bác sĩ ra.
   Trương Minh Vi vẫn ngồi yên giường bệnh, trong đầu thấy rối tinh. Đây là bệnh viện nào? Người phụ nữ tự xưng là mẹ thực ra là ai? Mẹ đẻ của mất từ khi mười tuổi, bố ở vậy bước nữa. Vậy bà mẹ kia ở đâu bỗng nhiên xuất trước mắt ?
   Minh Vi nhìn quanh phòng bệnh, ngoài ra còn trẻ và cụ già. Cửa phòng hé mở, thanh bên ngoài loáng thoáng vọng vào.
   Vì mắc bệnh tim nên thỉnh thoảng Minh Vi phải vào bệnh viện. Tuy nhiên từ trước đến nay, đều năm trong những phòng bệnh riêng cao cấp, với phòng khách phía ngaoif và phòng vệ sinh riêng phía trong. Từ lúc nào lại nằm chung trong phòng bệnh bình dân với mấy người khác thế này?
   Rố T cuộc xảy ra chuyện gì?
   Tối qua vẫn con ăn mừng sau buổi công chiếu đầu tiên của bộ phim mới, lên bục phát biểu mấy câu, cụng ly với khách khứa, hôm nay mình nằm trong buồng bệnh lạ lẫm này.
   Còn Thành Quân đâu?
   Minh Vi đưa tay lên tìm điện thoại di động, song thấy thứ gì. mặc người bộ quần áo bệnh nhân, phía đầu giường có cốc nước ngoài ra có vật dụng gì khác.
   “Này em nằm giường kế bên bất chợt lên tiếng, khiến Minh Vi sững người.
   Em ?
   đó chừng hai ba hai tư tuổi, phải gọi Minh Vi là chị mới đúng?
   Thấy Minh Vi gì, tiếp tục với vẻ nghiêm túc.
   “Nghe chị khuyên câu này. Dời người thực còn dài lắm, biết bao niền vui chờ em ở phía trước, đừng vì chút vấp váp nhất thời mà dễ dàng từ bỏ cuộc sống của mình. Mẹ em rất lo, em hãy có hiếu chút, đừng để mẹ đau lòng?
   Cổ họng Minh Vi khó khăn lắm mới thố T ra câu.
   “Từ bỏ cuộc sống?”
   Khuôn mặt kia lộ vẻ trách móc.
   “Chị nghe mẹ em hết rồi. Chẳng qua là thi trượt đại học, trong đời người còn khối thất bại lớn hơn thế. Mỗi năm cả nước có biết bao người thi trượt, nếu ai cũng dùng khí gas tự tử đài hóa thân bận túi bụi rồi”
   Minh Vi nuố T nước bọt cách khó khăn. Lượng thông tin trong câu đó hơi nhiều, nên bộ não mới bị bác sĩ chẩn đoán là tổn thương của sao xử lý kịp.
   Thi trượt đại học?
   Cái thời Minh Vi thi đại học là mười năm trước, trở thành kí ức xa vời. Nhưng đó phải điểm mấu chố T! Dùng khí gas để tự tử là thế nào?
   cơn đau dữ dội chợt xuyên buố T đầu khiến Minh Vi gập cong người, ôm chặt lấy đầu. Hình như quên điều gì đó. Rố T cuộc có chuyện gì xảy ra với ?
   Trời đất đảo lộn, bên tai chỉ nghe tiếng ùng oàng, hình như có người nào đó gào lên với ..từ trước đến nay…”
   Từ trước đến nay làm sao?
   “…..”
   gì?
   “Tiểu Vi còn làm sao thế? Tiểu Vi, đừng làm mẹ sợ!”
   Minh Vi bừng tỉnh lại vì người bị mắc lạnh. Cơn đau đầu giống như ảo giác, tan biến ngay trong chớp mắt còn dấu tích. từ từ ngẩng đầu lên, thấy người phụ nữ tự xưng là mẹ nhìn mình đầy lo lắng.
   “Tiểu Vi, con có làm sao ? Mẹ gọi bác sĩ quay lại kiểm tra xem thế nào nhé?”
   Minh Vi môi mấp máy lúc, nhưng trong đầu vẫn vô cũng hỗn loạn, mãi mới thành lời.
   “Cháu sao. Chỉ là chưa quen thôi.”
   Vương Lan thở dài tiếng, đột nhiên véo mạnh Minh Vi cái. Minh Vi kịp đề phòng, đau quá kêu oái lên.
   “Con đúng là nghiệp chướng, muốn mẹ tức chết sao? Mang thái mười tháng mới sinh con ra, ăm bồng bú mớm nuôi lớn bằng này, trời lạnh thêm áo, trời nóng ngồi quạt, con còn có lương tâm nữa ? Hở ra cái là định tìm đến cái chết rồi! Đúng là nghiệp chướng!”
   Trương Minh Vi xoa chỗ đau, dở khóc dở cười: “Cháu đâu có…”
   “Con vẫn cái tính ngang bướng ấy!” Bà Vương giận tới mức còn đẩy mạnh Minh Vi cái. “Cứ cố chấp thi vào đại học Bắc Kinh. Chẳng lẽ cả nước này còn trường đại học nào khác nữa hay sao? Mẹ mà con đâu chịu nghe. Trước mặt người khác, mẹ đúng lần này, đây là lần cuối cùng mẹ lo đến việc của con. Nếu con còn nghe lời mẹ khuyên, sống hay chết mặc con, coi như mẹ chưa từng đẻ con ra.”
   Minh Vi mặt mày nhăn nhó, trong lúc rối rắm, ánh mắt chợt dừng lại ở tấm biển phía đầu giường, đó ghi ba chữ “Chu Minh Vi”
   “Chu Minh Vi..là ai nhỉ?”
   “Đó là tên con mà, Tiểu Vi” Bà Vương trở nên kiên nhẫn, giọng mềm mại hẳn. “Tên con là Chu Minh Vi con còn nhớ ?”
   Nhưng ràng họ Trương!
   “Ở đây có thẻ học sinh và chứng minh thư của con,” Bà Vương lấy trong túi xách ra xấp giấy tờ, đặt cả vào tay .
   Minh Vi nhìn tấm ảnh chân dung người thiếu nữ xa lạ trong chứng minh thư, cảm giác như bị chậu nước lạnh dội thẳng từ đầu xuống.
   phải vội, cứ từ từ suy nghĩ, rồi con nhớ ra.” Bà Vương kiên nhẫn “Mẹ là mẹ của con, Vương Lan . Bố con mất rồi, ông ấy là Chu Bân. Nhà chúng ta sống ở khu tập thể công nhân nhà máy vô tuyến điện số hai, năm nay con..”
   Trương Minh Vi lẳng lặng xuống giường: “Con..con muốn nhà vệ sinh.”
   “À, được, được.” Bà Vương đưa tay ra định đỡ Minh Vi nhưng tránh sang bên như bị điện giật.
   Nhìn vẻ đau buồn khuôn mặt bà Vương, Minh Vi thấy áy náy. đành lòng nhìn bà nữa, vội vàng ra nhà vệ sinh.
   Nhà vệ sinh trong phòng bệnh bình dân trật trội. Lúc này, trong tấm gương vừa phải ngay bồn rửa mặt được xây đơn giản là thiếu nữ với khuôn mặt xanh xao và xa lạ tròn xoe mắt nhìn Minh Vi hết sức kinh ngạc.
   Người này là ai?
   Trương Minh Vi đưa tay vuố T mặt, trong gương cũng vuố T mặt. Trương Minh Vi há miệng, trong gương cũng há miệng. vội vàng bưng lấy miệng để bật ra tiếng kêu kinh hãi.
   Là ai đây?
   Đây phải , Trương Minh Vi. Trương Minh Vi là thiếu phụ duyên dáng hai mươi tám tuổi lập gia đình, phải gầy gò, ốm yếu mới mười bảy, mười tám tuổi trong gương này.
   Minh Vi cố vắt óc nhớ lại xem hôm qua thực xảy ra chuyện gì?
   Bộ phim “Cuối hạ” do Thành Quân thủ vai chính, đoạt giải Cành cọ vàng chon am diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế, cuối cùng giúp giành được ngôi vị ảnh đế. Hôm qua trở thành kiên sôi động khi bộ phim được công chiếu lần đầu tiên. Tại bữa tiệc rượu diễn ran gay sau buổi công chiếu, Thành Quân lên bục phát biểu, cảm ơn người vợ Trương Minh Vi ủng hộ chồng suố T những năm qua. Câu ấy khiến bao người ngưỡng mộ nhìn về phía .
   Thành Quân mang đến cho cốc nước ép trái cây, khẽ với : “Minh Vi, có em ngày hôm nay. Có được em là điều may mắn nhất trong đời …”
   Sau đó rồi sao? Sau đó xảy ra chuyện gì, để tỉnh dậy lại xuất ở đây? gian xa lạ, khuôn mặt xa lạ, cái tên xa lạ.

   Vừa nghĩ ngợi đầu lại trở nên đau dữ dội, kèm theo đó là cảm giác choáng vàng quay cuồng.
   -Mọi người biết, chỉ có mình
   -Làm người phải tự biết mình…
   -Cố Thành Quân, giờ giải thích ràng cho em xem.
   Tiếng chiếc cốc súc miệng rơi sàn nhà khiến Minh Vi giật mình bừng tỉnh. mở to mắt, cảm giác như vừa thoát ra khỏi kí ức khiến nghẹt thở. Cơn đau ở ngực chưa hết hẳn.
   -Tiểu Vi, Tiểu Vi.
   Bà Vương đứng bên ngoài ra sức gõ cửa. Minh Vi vội vàng xoa mặt rồi mở cửa.
   -Mẹ nghe thấy có tiếng động gì đó.- Bà Vương lo lắng thò đầu nhìn vào bên trong.
   - có gì.- Minh Vi cố gắng nở nụ cười.- Con cẩn thận đánh rơi chiếc cốc. Cái đó…Con có thể xuất viện được chưa?
   -Được rồi.- Bà Vương thấy vẻ mặt của con trở lại bình thường nên yên tâm hơn.- Để mẹ làm thủ tục, sau đó chúng ta về nhà.
   Nhìn theo người phụ nữ đó rời khỏi phòng bệnh, Minh Vi ngồi giường thẫn thờ hồi lâu.
   Minh Vi quản lí công ty giải trí có tiếng từ lâu, đồng thời kiêm luôn vai trò nhà sản xuất. Năm ngoái công ty đầu tư quay bộ phim truyền hình về đề tài mượn xác gửi hồn. Nhân vật nữ chính gặp tai nạn giao thông, linh hồn thoát ra ngoài, sau đó tái sinh cơ thể người chết, khắp nơi tìm lại người chồng trong kiếp trước của mình. Nhân vật nam chính trải qua những giày vò giằng xé, đến cuối cùng những người nhau cũng được ở bên nhau.
   Tuy là bộ phim tình cảm sướt mướt, nhưng cũng ăn khách suố T dạo, khiến mạng Internet lúc đó số T trào lưu về những tiểu thuyết xoay quanh chuyện xuyên thời gian, người chết tái sinh. Còn nhớ khi đó với nữ biễn kịch của bộ phim rằng, nếu như được tái sinh, cũng quay về tìm Thành Quân. Nhà biên kịch, vốn là bạn của Minh Vi, hỏi thẳng : “Nếu như cậu tái sinh dưới bộ dạng bà béo, liệu Thành Quân có tiếp tục cậu nữa ?”
   Vẫn còn may, Minh Vi chạm lên mặt mình.
   Làn da nhẵn mịn này, vốn là thứ dộc quyền của thiếu nữ ở tuổi thanh xuân, khuôn mặt khô khan, nhợt nhạt của thể bì kịp. Còn cả những ngón tay thon dài, cơ thể cân đối khỏe mạnh, chỗ nào cũng toát lên sức sống căng tràn. Cơ thể này tố T hơn nhiều so với nguyên trạng của trước kia. tin rằng Thành Quân hay bất cứ người đàn ông nào cũng vậy, chắc chắn phiền lòng khi đổi người vợ trẻ trung hơn.
   Nhưng tại sao và làm thế nào lại thay hình đổi dạng?
   tài nào nhớ nổi chuyện gì xảy ra sau bữa tiệc rượu, chỉ nhớ mình làm rớt cốc sinh tố ra váy, nên vào phòng vệ sinh. Khi đó hơi mệt nên định về sớm. còn nhớ mình thầm chuẩn bị bất ngờ lớn ở nhà để chúc mừng Thành Quân được phong ảnh đế.
   Sau đó bọn họ có về nhà ?
   Ký ức dừng lại ở thời điểm vào phòng vệ sinh, giống như đoạn băng bị người biên tập cắt bỏ. Khi ống kính quay trở lại, lắc mình trở thành trẻ trung vừa trong mười tám tuổi.
   Đột nhiên Minh Vi nhớ ra, tỉnh dậy dưới thân phận Chu Minh Vi, còn Trương Minh Vi ở đâu?
   Bà Vương làm xong thủ tục xuất viện liền đưa Minh Vi , khi đó còn hơi lơ mơ, rời khỏi bệnh viện. Họ gọi taxi, cũng bắt xe buýt, cứ như vậy mà bộ về nhà.
   Minh Vi nhìn tên đường, nhận ra đây vẫn ở trong thành phố, chỉ có điều vị trí của nó gần ga xe lửa phía nam, nơi trước đây mấy quen đường. Dù còn mờ mịt, song vẫn có thể dằn lòng lại và lặng lẽ theo bà Vương.
   Dọc đường , bà Vương nhắc lại chuyện này chuyện nọ với con khiến Minh Vi cũng nắm được sơ qua về tình trạng giờ của mình.
   Chu Minh Vi là học sinh trường trung học số ba của thành phố, trong hai kì thi tuyển sinh của năm nay đều may mà trượt cả hai.
   Gia đình gia đình công nhân bình thường, ông Chu qua đời hai năm trước vì bệnh ung thư, còn bà Vương là nhân viên nhà máy vô tuyến điện, lương khá thấp.
   Chu Minh Vi có vẻ là có tính tình bướng bỉnh, hiếu thắng, đặc biệt lòng tự tôn rất lớn. Với thành tích học tập của , việc trúng tuyển vào trường đại học lớn khác đều thành vấn đề, nhưng lại nhất định phải vào đại học Bắc Kinh bằng được. Sau khi thi trượt, Minh Vi bị kích động mạnh, nhất thời nghĩ quẩn nên mở ga trong nhà để…
   Trương Minh Vi nghe đến đây cũng tạm dẹp lại chuyện của mình, thầm trách bé Chu Minh Vi biết nghĩ. biết gia đình mình khó khăn, người mẹ góa ở vậy nuôi con vốn chẳng dế dàng gì, vậy mà còn suy nghĩ vị kỉ. Mẹ Trương Minh Vi mất sớm, rất nhiều năm được nghe những lời trách móc thương của mẹ. Nên lúc này, nhìn theo bóng dáng tất bật của bà Vương, chợt thấy trào dâng niềm ấm áp, cố dặn lại những điều định ra.
   Tố T hơn hết là nên làm người phụ nữ này hoảng sợ. cần cố giải quyết mọi việc bằng cách nào đó để mọi người đều bị tổn thương.
   Khu tập thể nhà máy nới gia đình Chu Minh Vi ở là mấy khu nhà được xây dựng từ đầu những năm chin mươi của thế kỉ trước. Tường phía ngoài in hằn dấu tích của thời gian, căn hộ nào cũng được chủ nhân lắp thêm của sắt chống trộm, loang lỗ những vết hoen gỉ. Trong cái sân mọc um tùm đầy cỏ dại, mặt đường dải xi măng bong tróc từ khi nào, được sửa chữa.
   Căn hộ của học có hai phòng ngủ, phòng khách, hầu như được bài trí, đò dùng đều cũ, chỉ có mấy chậu hoa đặt thành ban công là rất đẹp, tràn đầy nhựa sống.
   Đưa Minh Vi vào phòng ngủ xong, bà Vương quay ra bếp chuẩn bị bữa tối.
   Minh Vi nhìn quanh căn phòng hẹp. Nó còn chật hơn cả phòng thay quần áo ở nhà , trong tủ và bàn đều để đầy sách, tường dán kế hoạch học tập, bảng rút gọn từ đơn tiếng và cả tài liệu thi, hề có tấm poster nào của các ngôi sao.
   Nhìn qua cũng thấy Chu Minh Vi đúng là bé học tới phát điên.
   Trương Minh Vi mở cặp sách của bé ra xem, thấy có điện thoại di động.ghé tai ra cửa nghe thấy tiếng bà vương chặt xương trong bếp, liền thận trọng khép kín cửalại rồi gọi vào số máy của Thành Quân.
   Phải đến 3,4 hồi chuông mới có người bắt máy. Giọng quen thuộc từ bên kia vọng lại, khan và trầm, lộ vẻ mệt mỏi.
   -A lô, xin hỏi ai đấy?
   Tim Trương Minh Vi đập rộn ràng.
   Giờ đây, trái tim khỏe mạnh nên phải khổ sở cố kìm nén cảm xúc như trước. có thể gào khóc, cười đùa thoải mái cũng như bộc lộ hết tình cảm của mình mà phải e dè.
   -Thành Quân…-Vừa cất lời thấy họng nghẹn lại.
   Giọng Thành Quân tỏ ra Nghi hoặc.
   -Tôi đây. Xin hỏi là ai?
   nhận ra giọng của . Cũng phải, ở trong thân thể khác.
   Trương Minh Vi sụt sịt mũi, hết sức thận trọng:
   -Thành Quân, em là Trương Minh Vi…
   Bên kia im lặng lúc lâu, sau đó là giọng có nén cơn giận dữ vang lên:
   - là ai, hả? muốn gì?
   biết phản ứng như vậy.
   Trương Minh Vi thở dài tiếng, cố kiên nhẫn tiếp:
   - hãy nghe em , việc này quả thực hơi phức tạp. Hôm nay khi tỉnh dậy em mới phát ra mình…
   -Rố T cuộc là ai? – Thành Quân gần như quát lên.-Là ai mà lại đem chuyện này ra làm trò cười?
   -Thành Quân.-Trương Minh Vi bất giác luống cuống. – nghe em ! Hôm nay khi tỉnh dậy, em nhận ra mình biến thành người khác….
   -Đúng là điên rồ…-Máy bên kia tắt rụp.
   Trương Minh Vi đứng thần người ra lúc lâu, sau đó lại bấm máy.
   Lần này chỉ hồi chuống điện thoại thông. Thành Quân giành quyền trước bằng giọng vô cùng phẫn nộ:
   -Bất kể là ai cũng dừng việc đó lại cho tôi nhờ.
   -Thành Quân! –Trương Minh Vi lo lắng tới rịn mồ hôi trán, vội vàng . –Khi vào đại học năm thứ nhất, bố mẹ qua đời, học nhưng nghèo tới nỗi có tiền ăn cơm, em mang bánh quy sô--la đến phòng ngủ cho , còn bị cười giễu nữa…
   -Chuyện này tất cả fan hâm mộ của tôi đều biết!-Thành Quân cười nhạt.
   Trương Minh Vi giậm chân:
   - nố T ruồi ở phía lưng bên trái. Sau này khi đóng phim “Người tình” phải làm tiểu phẫu cắt bỏ.
   -Những thông tin kiểu đó hoàn toàn có thể mua được bằng tiền.- Giọng Thành Quân mỗi lúc lạnh thấu xương.- ạ, tôi biết ai xui làm mấy trò nghịch ngợm này, tuy nhiên nên đem vợ tôi ra để mua vui. Tôi hi vọng dừng lại đúng lúc, nếu tôi báo cảnh sát giải quyết!
   - phải đâu…
   Máy bên kia vọng lại thanh báo bận. Minh Vi bấm máy gọi tiếp nhưng Thành Quân tắt nguồn.
   lấy hơi sâu, mấy vòng quanh phòng nhưng vẫn nghĩ ra cách nào khác, đành phải đánh liều gửi tin nhắn kể ngắn gọn về tình hình của mình cho Thành Quân, sau đó tìm cách gặp cho ràng.
   Bà Vương đẩy cửa vào phòng.
   -Tiểu Vi, ra ăn cơm nào.
   Trương Minh Vi cúi đầu cầm điện thoại, từ từ ra ngoài phòng khách.
   “…Người quản lí của Cố Thành Quân hôm nay trả lời phỏng vấn, xác nhận thông tin phu nhân của nam diễn viên này qua đời hồi tuần trước…”
   Trương Minh Vi chậm rãi ngẩng đầu lên, mắt nhìn dán vào màn hình vô tuyến.
   Trương Minh Vi, vợ của nam diễn viên Cố Thành Quân, lúc sinh thời là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty giải trí Vĩnh Thành. và Cố Thành Quân quen nhau từ hồi học đại học, sau này trở thành vợ chồng. Được ủng hộ hoàn toàn của vợ, Cố Thành Quân bước chan vào giới nghệ thuật. Tại Liên hoan phim Cannes vừa bế mạc hồi tuần trước, Cố Thành Quân giành được giải Cành cọ vàng nhờ vai diễn trong bộ phim “Cuối hạ” …Theo tiết lộ của người thân và bạn bè cặp vợ chồng này, nhiều năm nay Trương mắc phải bệnh tim rất nặng. Chính căn bệnh này kịch phát nhưng do gia đình phát muộn, cấp cứu kịp nên qua đời…”
   khuôn hình là người quản lí của Thành Quân-Triệu Hữu Lượng- với vẻ mặt nặng nề, những ánh đèn flash liên tục chớp lòe xung quanh. Dù cho hiểu những điều phóng viên vừa , nhưng dòng chữ chạy dưới màn hình cũng đủ để người xem biết những tin tức đó là gì.
   “Phu nhân của ảnh đế qua đời, Cố Thành Quân vui thành buồn”
   “..Cảm ơn quan tâm của mọi người đối với Cố Thành Quân. ấy trọng tâm trạng rất tồi tệ, tạm thời tiện xuất trước công chúng. Tình cảm giữa Thành Quân và vợ rất tố T, vợ ấy còn trẻ, may xảy ra việc này, chúng tôi đều vô cùng thương tiếc. giờ, người thân và bạn bè đều đến thăm hỏi Thành Quân, mong các fan hâm mộ hãy yên tâm. Tôi tin rằng, với quan tâm và động viên của những người xung quanh, Thành Quân sớm vượt qua mất mát này, quay trở lại amnf bạc. Xin cảm ơn!”
   Triệu Hữu Long luôn là người như vậy, năng khéo léo, sắc sảo, biết cách lựa chọn từ ngữ chuẩn xác và trang trọng. Ngày trước Trương Minh Vi tuyển ta làm người quản lí cho Thành Quân cũng chính là vì nhì ra mẫn tiệp đó của ta.
   -Vợ của cái Cố gì đó chết rồi à? – Bà Vương bưng bát canh gà lên- Đại minh tinh đúng là giống người thường, vợ chết cũng làm lên cho cả thế gian biết…
   -Mẹ. –Trương Minh Vi quay đầu lại.- Hôm nay là ngày bao nhiêu?
   -Hôm nay à? Hôm nay là thứ tư, ngày hai tháng Tám.
   Chớp mắt năm ngày rồi sao! Trương Minh Vi thực đó,cái cơ thể yếu ớt vì bệnh tât đó đạ chết năm ngày trước! vậy Trương Minh Vi giờ được gọi là gì?
   -Ăn cơm thôi.- Bà Vương đưa cho Minh Vi đôi đũa. – Thế gian này là vậy, có kẻ buồn người vui. Con nhìn người ta đấy, là vợ đại minh tinh làm sao, chết là chết ngay. Khi còn sống nên biết trân trọng cuộc sống này .

   Những câu này dĩ nhiên là cho Trương Minh Vi nghe.
   tivi chiếu cảnh Thành Quân nhận giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất. Khi người dẫn chương trình đọc tên , tất cả ống kính đều hướng về phía khách mời. Cố Thành Quân vốn luôn điềm tĩnh và kín đáo nhưng khi đó thể nở nụ cười vui sướng, dang tay ôm lấy Minh Vi, rồi sau mới quay người lại bắt tay đạo diễn.
   Giây phút đó mọi thứ đều hoàn hảo. Ánh sáng huy hoàng, vinh quang cao vợi, tiền đồ xán lạn.
   bục nhận giải, Thành Quân tiếng : “Tôi dành lời cảm ơn cho vợ tôi, cảm ơn ủng hộ của ấy. em”
   Khán giả bên dưới đều vỗ tay chúc mừng.
   Khi đó Minh Vi ngồi bên dưới, cũng say ngất ngay trong niềm hạnh phúc. Nếu so với tình cảnh bây giờ, biết lúc này hay khi đó mới là mộng cảnh.
   Chợt vang lên tiếng gõ cửa. Bà Vương ra mở, quay đầu lại :
   -Tiểu Vi, Giai Ni đến thăm con này.
   Giai Ni là ai?
   mặt tròn với tóc mái cắt bằng ào vào như cơn gió, mới nhìn thấy Minh Vi liền bổ nhào đến
   -Vi Vi, cậu xuất viện rồi à? Chứng thiếu máu khá hơn chút nào chưa?
   Bà Vương đứng sau nháy mắt với .
   Trương Minh vi ngập ngừng “Ừ” tiếng:
   -Giai Ni à…
   Tống Giai Ni đúng kiểu mấy nữ sinh, chuyện trò được hai câu kéo Minh Vi vào phòng rồi đóng kín cửa lại.
   -Vi Vi, bây giờ cậu định thế nào? Trần Chí Hàng biết cậu bị trượt chưa?
   Trần gì gì đó là ai?
   Là người vừa nghe thông tin về cái chết của chính mình, lúc này Trương Minh Vi khác gì cái xác hồn. cảm thấy cuộc đời mình như đáng quay bộ phim viễn tưởng. Mọi người đều được nhận kịch bản từ trước, riêng hề biết gì về lời thoại. vừa hoang mang vừa lo sợ, thụ động diễn theo bọn họ, cố tiếp tục duy trì vai diễn bằng những kĩ thuật diễn xuất vụng về.
   Trái lại, Tống Giai Ni hề để ý đến phản ứng khác thường của bạn thân, miệng ngừng :
   -Mình bảo cậu là đừng cố chấp mà chịu nghe. Thiên hạ này đâu phải mỗi Trần Chí Hàng là đàn ông. Sao lại nếu cậu đậu đại học Bắc Kinh chia tay? Nếu là mình, mình mặc xác . Vi Vi, cậu xinh đẹp như vậy sợ gì tìm được bạn trai? Lần này cậu nhất định phải nghe lời khuyên của mình, năm sau hãy đăng kí vào trường khác, học cùng Đại học Sư phạm với mình có gì là tố T.
   Trương Minh Vi nuố T nước bọt, cuối cùng cũng tìm lại được giọng của mình.
   -Giai Ni à, việc đó …
   -Gì cơ? –Tống Giai Ni lắng tai nghe.
   -Việ đó… Cậu có biết thông tin của Cố Thành Quân chết như thế nào ?
   -À –Phải mất lúc Giai Ni mới quay đầu lại. –Cố Thành Quân à? Là người đóng vai Lưu Triệt trong phim “Vương triều Hán Vũ” phải ? Cậu thích ta à?
   Trương Minh Vi cười khô khốc.
   -Mình chỉ hỏi chút thôi. Cậu có biết ?>
   -Đương nhiên là biết! Mấy ngày nay báo đài toàn đưa tin về ta. Hình như vợ ta đột nhiên ngã bệnh qua đời. Chị họ của mình là fan hâm mộ của Cố Thành Quân, hai hôm nay cứ như hóa điên, chốc chốc lại khóc noi: “Cố Thành Quân đáng thương, còn trẻ như vậy mà góa vợ.” chốc chốc lại cười bảo: “ may, cuối cùng ấy cũng trở về tình trạng độc thân” Cậu xem thế là sao? Có bao nhiêu đứa trẻ thất học, bao nhiêu người già đơn, nơi nương tựa quan tâm, cả ngày chỉ để ý mấy ngôi sao ngoại tình hay vợ chết. vô vị!
   Trương Minh Vi ngồi thừ ra giường, trái tim bị giá băng xâm chiếm từng chút . Hai mươi tám năm sống đời, gia nghiệp lớn mạnh, cuộc hôn nhân hạnh phúc, tất cả đều trở thành quá khứ.
   cơn ác mộng phải ? Phải ?
   -Min Vi, cậu làm sao thế? Đầu vẫn còn đau à?- Tống Giai Ni lo lắng nhìn bạn thân ôm lấy đầu- Có cần mình gọi mẹ cậu ?
   Minh Vi vội vàng lắc đầu.
   - ư? Chết rồi ư?
   Giai Ni hiểu:
   -Là vợ của Cố Thành Quân chết, còn ta vẫn sống hoàn toàn khỏe mạnh. Cậu cần lo lắng! Hình như vợ của ta bị kịch phát bệnh tim nên mới chết. Minh có nghe chị họ , theo thông tin của tờ “Bát quái” tiết lộ, Cố Thành Quân và vợ cãi nhau, nên vợ ta mới tức khí nên, kịp nữa…
   Trương Minh Vi ngẩng đầu lên trong bộ dạng mất hồn:
   -Vợ chồng Cố Thành Quân cãi nhau?
   Ai cũng đều biết Chủ tịch Trương dù sức khỏe tố T song tính tình khoáng đạt, trong quan hệ với mọi người rộng rãi , cởi mở, rất ít khi cãi nhau với ai. Huống hồ trước mặt thành Quân luôn hết sức dịu dàng , đúng kiểu người phụ nữ nhún nhường. và Thành Quân sống với nhau bao nhiêu năm như vậy, luôn tôn trọng nhau, quả thực từ trước tới nay chưa từng cãi vã bao giờ.
   Bố Minh Vi, Trương Đông Sinh xuất thân là người buôn bán , nhưng sau này gây dựng nên gia sản bạc tỷ, biến Vĩnh Thành trở thành công ty có tiếng nhất nhì trong ngành giải trí, tất cả đều vì ông là người mạnh mẽ và kiên quyết. Minh Vi thực được thừa hưởng ở bố phần nào tính cách quyết liệt đó. Bị giam hãm trong cơ thể yếu ớt, là tâm hồn luôn hướng tới khát khao mãnh liệt và khi nào chịu nằm yên. luôn ao ước mình có thể bộc lộ hết mọi cảm xúc trong lòng, được cười sảng khoái hay tức giận cho đúng nghĩa.
   Trương Minh Vi còn nhớ lần cuối cùng mình nổi giận là…
   Cơn đau đầu quen thuộc lại xuất , giống như mũi dao xuyên qua đầu, những hình ảnh vỡ vụn vụt lên rồi tan biến.
   -…Mọi người đều biết chỉ có mình là bị bịt mắt che tai…
   - bảo em đừng để tâm đến những lời đồn đại đó.-Là giọng hơi tỏ ra thiếu kiên nhẫn của Thành Quân.-Em bình thường vẫn rất sáng suố T. Minh Vi,sao hôm nay lại phá phách cách vô lí như vậy?
   -Bọn họ
   -Bọn họ là việc của bọn họ. Họ đều ghen tị với em…Hôm nay rất bận, Minh Vi, chuyện này để tới khi chúng ta về nhà tiếp được ?
   Có được ?
   dối!
   Đều là dối!
   -…từ trước tới nay ấy chưa bao giờ…-Người phụ nữ đó cách chậm dãi.
   Từ trước đến nay chưa bao giờ làn sao?
   - Đáng lí ra là của tôi, trước sau gì cũng là của tôi.
   -Nguời phụ nữ đó hết sức ràng.
   -Trương Minh Vi!-Đối phương với vẻ chậm rãi nhưng đầy ngạo nghễ.-Đưng tự lừa mình dối người nữa…Trong lòng cũng thừa biết cảm động có nghĩa là .Từ trước đến nay ấy chưa bao giờ !
   Cơn giận giữ được kiềm nén bao nhiêu lâu cuối cùng bùng lên.
   -Em điên rồi à?
   -Người đàn ông gằn giọng quát lên,đưa tay đẩy cái, trúng vào giữa ngực…
   Phải rồi, nhớ ra rồi…
   Trương Minh Vi ngã ngồi xuống đất,nước mắt ướt đầm mặt.
   Tống Giai Ni đứng bên cạnh kêu lên nhưng nghe thấy tiếng nào.
   Cuối cùng nhớ ra tất cả.
   Vì sao đột nhiên chết,vì sao thoáng chốc rơi từ thiên đường xuống địa ngục.
   ,Trương Minh Vi, người bạn cùng khoa diễn xuất thời đại học ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhà họ Cố gạp tai nạn giao thông,bố mẹ Thành Quân đều qua đời,số tài sản ít ỏi phải mang bồi thường hết.Trương Minh Vi nỡ thấy Thành Quân phải chịu khổ, thầm giúp đỡ, sau này đưa Thành Quân về làm trong công ty giải trí của mình, sắp xếp cho đóng phim,giúp thực ước mơ trở thành ngôi sao điện ảnh,thậm chí còn dành cho quan tâm đặc biệt.
   Ngày đó Thành Quân mới mười chin tuổi, thanh niên vô cùng đẹp trai, ngay trong ngày khai giảng nổi danh khắp trường,các sinh viên nữ đều kiếm cớ qua phòng học để nhìn . Trương Minh Vi khi đó chỉ là kẻ quỵ ngã dưới gót giày của . ai nghĩ bọn họ xứng đôi, mọi người cho rằng Thành Quân ngó ngàng gì tới Minh Vi.
   Nhưng thực tế cuối cùng bọn họ lại kết thành đôi, sau này còn nên duyên vợ chồng.Dù mọi người đều rằng Thành Quân bị thiệt thòi khi lấy ,nhưng quả thực chưa bao giờ tỏ ra miễn cưỡng hay trả nợ. Lúc nào cũng tỏ ra dịu dàng và kiên nhẫn với , vậy nên Minh Vi cũng dốc hết lòng để báo đáp .
   Suố T thời gian dài Minh Vi nghĩ đó là tình , sống như vậy bên nhau đến bạc đầu. Tình của những con người bình thường chẳng phải vẫn vậy sao?
   ngờ rằng, từ trước đến giờ toàn bị bịt mắt che tai.
   Chân tích , diễn viên trong công ty Vĩnh Thành, đồng thời là bạn học ngày trước với Cố Thành Quân.Bọn họ từng nhau thời gian hồi năm thứ nhất. Hai người đều rất đẹp, xứng đôi vừa lứa, khiến người khác ghen tị nhưng sao so bì được. Có điều đôi uyên ương này vượt qua được thử thách.Nhà họ CỐ xảy ra chuyện lớn, Cố Thành Quân phải nghỉ học làm thuê. Chân Tích chịu đựng nổi người bạn trai đẹp như hoàng tử của mình trở thành kẻ khuân vác ở công trường,cuối cùng chủ động chia tay. Trương Minh Vi xuất vào đúng thời điểm đó.
   Sau khi tố T nghiệp Chân Tích cũng đầu quân cho Vĩnh Thành.Chân Tích chỉ đẹp tự nhiên mà còn có khả năng, lại sẵn sang chịu đựng khó khăn, còn Minh Vi xem ta như người quen cũ, lẽ dĩ nhiên tiếc công sức vun đắp cho Chân Tích trở thành ngôi sao. Sau này Chân Tích có bạn trai mới,luôn giữ khoảng cách với Thành Quân.Bao nhiêu năm qua họ vẫn giữ mối quan hệ thẳng thắnvaf hài hòa như những người bạn bình thường.
   Khi bộ phim:”cuối hạ” bấm máy: Thành Quân và Chân Tích vào vai cặp tình nhân.Những chuyện cũ giữa hai người thời sinh viên bị cánh phóng viên đào bới lên,thêm thắt thông tin gây ầm ĩ dạo. Diễn viên phim trường đôi lúc tán thành cho vui,cũng là cách quảng bá bộ phim,cho nên Minh Vi chưa bao giờ ghen tuông trước những chuyện này.
   Bởi vậy mới người lành thường bị ức hiếp.Quá yên tâm về ngươi đàn ông đồng nghĩa với việc dung túng cho tính trăng hoa của ta.
   Khi ngồi trong phòng nghỉ ở bữa tiệc rượu sau buổi công chiếu phim hôm đó,Minh Vi nghe thấy mấy người phụ nữ bên ngoài bàn tán , Cố Thành Quân và Chân Tích tình cũ rủ cũng đến, giờ ngồi nồng nhiệt thế nào,vợ Thành Quân có thể ngu ngốc tới mức hề hay biết về những chuyện này…Những tiếng đầy vẻ mỉa mai giễu cợt tựa như mũi dao xoáy vào tim .
   Minh Vi run rẩy , lập cập tìm Cố Thành Quân,nhưng hề có ý gây rắc rối.Trước mặt luôn tỏ ra là người nhẫn nhịn, rất hiểu lí lẽ, từ trước đến nay chưa tưng khiến Thànhứ Quân phải lún túng với người khác bao giờ.
   Đứng bên ngoài cửa, Minh Vi nghe thấy giọng mang đầy vẻ hờn tủi của Chân Tích:
   -Chờ đợi bao nhiêu năm qua,cuối cùng cũng được diễn với trong bộ phim. biết là em chờ đợi lâu đến thế nào đâu.tr
   CỐ THÀNH QUÂN cũng thấp giọng :
   -Ừ, cũng chờ đợi rất lâu.
   -Lần này Minh Vi có kêu ca gì ?
   - ấy gì.Minh Vi quan tâm đến bộ phim hơn.
   - với ấy về chuyện của chúng mình chưa?- Giọng Chân Tích hết sức nũng nịu.
   Cố Thành Quân khẽ cười, ràng rất thoải mái:
   - cái gì, có gì hay đâu mà .
   có gì để ?
   Hoàn toàn phớt lờ . Đúng là qua mức chịu đựng.
   Minh Vi biết tính mình rất liều lĩnh,song thể kiềm chế nổi bản thân, bèn đẩy cửa vào.
   Chân Tích hề tránnh né,còn Thành Quân cau mày nhìn .
   Hiếm khi nghe thấy Minh Vi những câu mạnh bạo như vậy nên Thành Quân cũng tròn mắt ngạc nhiên.
   Khi đó Chân Tích cười nhạt tiếng.
   -Xem kìa,em rồi,vẻ nhã nhặn,dịu dàng mà ta thể trước mặt chỉ là giả bộ thôi.Cả thiên hạ này chỉ có mình nhìn thấy.
   -Em bớt được .-Cố Thành Quân cố nạt ta.
   Minh Vi nghe thấy trong câu của Thành Quân đầy vẻ ám muội nên đầu gần như muốn nổ tung.
   -Thành Quân,rố T cuộc quan hệ giữa hai người là gì? ta chuyện của bọn mình,rố T cuộc hai người làm chuyện xấu hổ gì đây?
   -Chân Tích tỏ ý coi thường, đưa mắt nhìn Thành Quân:
   -Vợ giải quyết .
   Tiếp sau đó là màn hỗn loạn,còn khốn nạn hơn mấy cảnh trong mấy bộ phim về đạo đức gia đình mà bọn họ từng quay.
   Cố Thành Quân vốn coi trọng thể diện, hôm đó lại có rất nhiều phóng viên tụ tập ở bên ngoài đại sảnh, ai cũng nhăm nhe xem có tin tức nào giật gân để viết hay , cho nên mềm mỏng thuyết phục Minh Vi nhằm làm yên chuyện. đó chỉ là do hiểu lầm, nhưng lại nhất quyết cho lại gần Chân Tích chút nào.
   Thành Quân càng giải thích càng mập mờ, khiến Minh Vi mỗi lúc tức giận hơn, lao thẳng đến mắng xa xả vào mặt Chân Tích:
   -Thỏ ăn cỏ quanh hang, vậy mà dám cướp chồng của cấp . Khi gây dựng cho thành danh, sao tôi lại nghĩ đến việc có ngày hèn hạ vô liêm sỉ thế này!
   Chân Tích bị kích động cũng cáu tiết, nhảy lên thẳng vào mặt Minh Vi:
   - ấy chỉ biết ơn , đó phải là tình . Từ trước đến nay ấy chưa bao giờ .
   Minh Vi còn nhớ khi đó tim mình đau như bị dao đâm, nhưng hiểu sao lấy sức mạnh ở đâu để vùng thoát khỏi tay Thành Quân, cầm lấy cốc nước bàn hắt thẳng vào mặt Chân Tích.
   Chân Tích kêu lên tiếng sau đó ngã ngồi sô pha. Lúc đó Thành Quân đẩy cái.
   -Em điên rồi à?
   Mười năm quen nhau, kể cả sáu năm chung sống, vậy mà điên, sau đó đẩy thẳng xuống địa ngục.
   -Minh Vi, em hãy bình tĩnh , khi quay lại giải thích với em.
   xong, Thành Quân đỡ Chân Tích đứng dậy thay quần áo, bỏ mặc Minh Vi mình trong phòng nghỉ. biết rằng căn bệnh của phát tác. Cơ bản là cũng buồn để ý. Chiếc túi thuốc để ở phòng khác, Minh Vi vật vã trong hoảng loạn, còn hơi sức để kêu cứu, chỉ có thể giương mắt nhìn chồng mình đưa người phụ nữ khác ra.
   Cảm giác chết thế nào?
   Đau đớn, nghẹt thở, tuyệt vọng.
   Tầm mắt dần tối sầm lại, song những hình ảnh của quá khứ lại lướt qua trước mắt hệt như chiếc đèn kéo quân. Khuôn mặt của mẹ, nụ cười của bố, cả ánh mắt chan chứa thương của Thành Quân nhìn , em.
   Cũng vì cái mà gọi là tình đó khiến muôn đời muôn kiếp quay lại được.
   Cuộc đời của Trương Minh Vi ngờ chỉ ngắn ngủi có hai mươi tám năm như vậy. dám là mình chưa từng phạm sai lầm, nhưng luôn sống cách hiền hòa, bao giờ làm tổn thương đến bất cứ ai. Nếu như có nhân quả báo ứng, đáng phải chết trong đau khổ thế này.
   Có lẽ trong chốn mênh mông, người nắm giữ quyền thao túng số mệnh của nhân gian cảm thông với nên để sống lại. Nhưng phải Trương Minh Vi, mà là Chu Minh Vi.
   phải Trương Minh Vi yếu ớt làm gì cũng dè chừng, mà là Chu Minh Vi trẻ trung khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.
   phải Trương Minh Vi chỉ dựa tất cả vào tình tới mức mất chính bản thân mình, mà là Chu Minh Vi hoàn toàn mới mẻ, biết sợ bất cứ điều gì.
   , được tái sinh.
   Last edited by a moderator: 11/8/14
   xkhang thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Cái thời Minh Vi thi đại học là mười năm trước, trở thành kí ức xa vời. Nhưng đó phải điểm mấu chốt! Dùng khí gas để tự tử là thế nào?

   cơn đau dữ dội chợt xuyên buốt đầu khiến Minh Vi gập cong người, ôm chặt lấy đầu. Hình như quên điều gì đó. Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra với ?

   Đất trời đảo lộn, bên tai chỉ nghe thấy tiếng ùng oàng, hình như có người nào đó gào lên với .

   - ...từ trước đến nay...

   Từ trước đến nay làm sao?

   - ......

   gì?

   - Tiểu Vi, con làm sao thế? Tiểu Vi, đừng làm mẹ sợ!

   Minh Vi bừng tỉnh lại vì người bị lắc mạnh. Cơn đau đầu giống như ảo giác, tan biến ngay trong chớp mắt còn dấu tích. từ từ ngẩng đầu lên, thấy người phụ nữ tự xưng là mẹ nhìn mình đầy lo lắng.

   - Tiểu Vi, con có làm sao ? Mẹ gọi bác sĩ quay lại kiểm tra xem thế nào nhé?

   Môi Minh Vi mấp máy lúc, nhưng trong đầu vẫn vô cùng hỗn loạn, mãi mới thành lời.

   - Cháu sao. Chỉ là chưa quen thôi.

   Vương Lan thở dài tiếng, đột nhiên véo mạnh Minh Vi cái. Minh Vi kịp đề phòng, đau quá kêu oái lên.

   - Con đúng là nghiệp chướng, muốn làm mẹ tức chết sao? Mang thai mười tháng mới sinh con ra, ẵm bồng bú mớm nuôi lớn bằng này, trời lạnh thêm áo, trời nóng ngồi quạt, con còn có lương tâm nữa ? Hở ra cái định tìm đến cái chết rồi! Đúng là nghiệp chướng!

   Trương Minh Vi xoa xoa chỗ bị đau, dở khóc dở cười:

   - Cháu đâu có...

   - Con vẫn cái tính ngang bướng ấy! – Bà Vương giận tới mức còn đẩy mạnh Minh Vi cái. – Cứ cố chấp thi vào đại học Bắc Kinh. Chẳng lẽ cả nước này còn trường nào nữa hay sao? Mẹ mà con đâu chịu nghe. Trước mặt người khác, mẹ đúng lần này, đây là lần cuối cùng mẹ lo đến việc của con. Nếu con còn nghe lời mẹ khuyên, sống hay chết mặc con, coi như mẹ chưa từng đẻ con ra.

   Minh Vi mặt mày nhăn nhó, trong lúc rối rắm, ánh mắt của chợt dừng lại ở tấm biển tên phía đầu giường, đó ghi ba chữ: “Chu Minh Vi”.

   - Chu... Minh Vi... Là ai nhỉ?

   - Đó là tên của con mà, Tiểu Vi. – Bà Vương trở nên kiên nhẫn, giọng mềm mại hẳn. – Tên con là Chu Minh Vi, con còn nhớ ?

   Nhưng ràng họ Trương!

   - Ở đây có thẻ học sinh và chứng minh thư của con. – Bà Vương lấy trong túi xách ra xấp giấy tờ, đặt cả vào tay .

   Minh Vi nhìn tấm ảnh chân dung người thiếu nữ xa lạ trong chứng minh thư, cảm giác như bị chậu nước lạnh dội thẳng từ đầu xuống.

   - phải vội, cứ từ từ suy nghĩ, rồi con nhớ ra. – Bà Vương kiên nhẫn . – Mẹ là mẹ của con, Vương Lan. Bố con mất rồi, ông ấy là Chu Bân. Nhà chúng ta sống ở khu tập thể công nhân nhà máy vô tuyến điện số hai, năm nay con...

   Trương Minh Vi lẳng lặng xuống giường:

   - Con... con muốn ra nhà vệ sinh.

   - À, được được. – Bà Vương đưa tay ra định đỡ Minh Vi nhưng tránh sang bên như bị điện giật.

   Nhìn vẻ đau buồn khuôn mặt bà Vương, Minh Vi thấy áy náy. đành lòng nhìn bà nữa, vội vàng ra nhà vệ sinh.

   Nhà vệ sinh trong phòng bệnh bình dân chật chội. Lúc này, trong tấm gương vừa phải ngay phía bồn rửa mặt được xây đơn giản là thiếu nữ với khuôn mặt xanh xao và xa lạ tròn xoa mắt nhìn Minh Vi hết sức kinh ngạc.

   Người này là ai?

   Trương Minh Vi đưa tay lên vuốt mặt, trong gương cũng vuốt mặt. Trương Minh Vi há miệng, trong gương cũng há miệng. vội vàng bưng lấy miệng để bật ra tiếng kêu kinh hãi.

   Là ai đây?

   Đây phải là , Trương Minh Vi. Trương Minh Vi là thiếu phụ duyên dáng hai mươi tám tuổi lập gia đình, phải là gầy gò, ốm yếu mới mười bảy, mười tám tuổi trong gương này.

   Minh Vi vắt óc nhớ lại xem hôm qua thực xảy ra chuyện gì?

   Bộ phim “Cuối hạ”, do Thành Quân thủ vai chính, đoạt giải Cành cọ Vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế, cuối cùng giúp giành được ngôi vị ảnh đế. Hôm qua trở thành kiện sôi động khi bộ phim được công chiếu lần đầu. Tại bữa tiệc rượu diễn ra ngay sau lễ công chiếu, Thành Quân còn lên bục phát biểu, cảm ơn người vợ Trương Minh Vi của mình ủng hộ chồng trong suốt những năm qua. Câu ấy khiến bao ánh mắt đầy ngưỡng mộ hướng về phía .

   Thành Quân mang đến cho cốc nước trái cây ép, khẽ với : “Minh Vi, có em ngày hôm nay. Có được em là điều may mắn nhất trong đời ...”.

   Sau đó rồi sao? Sau đó xảy ra chuyện gì, để khi tỉnh dậy lại xuất ở đây? gian xa lạ, khuôn mặt xa lạ, cái tên xa lạ.

   Vừa nghĩ ngợi, đầu lại trở nên đau dữ dội, kèm theo đó là cảm giác choáng váng quay cuồng.

   - ... Mọi người đều biết, chỉ có mình ...

   - ... làm nười phải tự biết mình...

   - Cố Thành Quân, giờ giải thích ràng cho em xem.

   Tiếng chiếc cốc súc miệng rơi sàn khiến Minh Vi giật mình bừng tỉnh. mở to mắt, cảm giác như vừa thoát ra khỏi ký ức khiến nghẹt thở. Cơn đau ở ngực chưa hết hẳn.

   - Tiểu Vi, Tiểu Vi.

   Bà Vương đứng ở bên ngoài ra sức gõ cửa. Minh Vi vội vàng xoa mặt rồi mở cửa.

   - Mẹ nghe thấy có tiếng đọng gì đó. – Bà Vương lo lắng thò đầu nhìn vào trong.

   - có gì. – Minh Vi cố gắng nở nụ cười. – Con cẩn thận đánh rơi chiếc cốc. Cái đó... Con có thể xuất viện được chưa?

   - Được rồi. – Bà Vương thấy vẻ mặt của con trở lại bình thường nên yên tâm hơn. – Để mẹ làm thủ tục, sau đó chúng ta về nhà.

   Nhìn theo người phụ nữ đó rời khỏi phòng bệnh, Minh Vi ngồi giường thẫn thờ mãi hồi lâu.

   Minh Vi quản lý công ty giải trí có tiếng từ lâu, đồng thời kiêm luôn vai trò nhà sản xuất. Năm ngoái công ty đầu tư quay bộ phim truyền hình về đề tài mượn xác gửi hồn. Nhân vật nữ chính gặp tai nạn giao thông, linh hồn thoát ra ngoài, sau đó tái sinh cơ thể người chết, khắp nơi tìm lại người chồng trong kiếp trước của mình. Nhân vật nam chính trải qua những giày vò giằng xé, đến cuối cùng những người nhau cũng được ở bên nhau.
   Last edited by a moderator: 11/8/14
   LilyTran thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,816

   Chương 2: Đám tang


   Phần 1

   Giờ là cuối tháng Tám, thành phố nằm ở phương Bắc này vẫn chưa bước sang mùa thu, song cái nắng hè dữ dội dịu bớt .
   Nhà Chu Minh Vi ở con đường vành đai số 5 phía Tây thành phố, gần tới ngoại ô. Từ sau lần đo, bà Vương quản lý con rất chặt, sợ vẫn nghĩ quẩn. Minh Vi phải uốn lưỡi mấy lần mới được mẹ đồng ý cho chơi với Giai Ni.

   Tàu điện ngầm lao vun vút qua đường sắt , những tòa nhà chọc trời nhanh chóng nằm lại phía sau, đến nới nào cũng thấy những cảnh tượng phồn hoa sầm uất. Thành phố nơi Trương Minh Vi sống suố T hai mươi tám năm nay bỗng chốc trở nên mới mẻ trong con mắt của Chu Minh Vi.
   Khi trước, thường ngồi trong xe hơi sang trọng và thoải mái, có tài xế riêng, trong xe còn có đồ uống và cả ti vi vệ tinh. Mỗi lần từ phía đông sang phía tây thành phố, tới gót giày cũng dính hạt bụi. Còn giờ đây, Chu Minh Vi đứng chen chúc trong toa tàu điện, bên cạnh là những viên chức làm công ăn lương mình đẫm mồ hôi, phía sau là đám nữ sinh trò chuyện ồn ào, máy lạnh của toa tàu thổi vù vù khiến hắt hơi.

   Nghĩ nghĩ lại cũng cảm thấy thỏa mãn, kiếp trước dù sống hai mươi tám năm, nhưng ít ra cũng có mười tám năm được ăn sung mặc sướng, nuông chiều hết mực. Phải biết rằng có bao nhiêu người trong suố T cuộc đời được sống sung sướng như vậy đến mộ ngày.

   Trụ sở chính của Vĩnh Thành là tòa nhà bốn tầng màu xám, lấy gì làm bắt mắt nếu so với tòa nhà cao ốc ở hai bên, vả lại nếu đám con ầm ĩ vây bên ngoài cũng có người đường nào chú ý tới chỗ này.

   Từ xa thấy mấy giơ cao biểu ngữ và băng rôn cùng hô vang: “Thành Quân, Thành Quân, đừng đau lòng quá!! Bọn em vẫn luôn ở đây! Bọn em mãi !”

   Cảnh tượng như vậy từng thấy rất nhiều lần khi vẫn còn ở bên cạnh Thành Quân, nên giờ mấy ngạc nhiên. Giai Ni đứng bên cạnh lè lưỡi:
   -Chả trách có nhiều người tranh giành nhau tới vỡ đầu để được làm ngôi sao lớn như vậy. Vợ vừa mới chết, có nhiều trẻ trung lao đến bù đắp chỗ trống ngay.

   Minh vi bất giác cười cay đắng:
   -Cậu có biết hồi trước vợ ta phải qua năm ải chém sáu tướng mới có được ta ?
   -Cố Thành Quân đẹp trai thế, được các tranh cướp nhau cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.- Giai Ni bật cười. –Minh Vi, rố T cuộc cậu đến đây làm gì?
   -Mình chỉ muốn xem chút thôi.- Ánh mắt Minh Vi bỗng trở nên dịu dàng.
   Đây là công ty do bố tay gây dựng nên, chính là để cho con ham mê điện ảnh có đất phát huy sở trường.
   Năm đó bố vẫn còn trẻ, bị trúng gió khi say rượu nên đột quỵ, qua đời. Minh Vi hai mươi tuổi, kỳ nữa mới tố T nghiệp, bỗng chốc trở nên thân mình biết nương tựa vào ai, lại còn bị các giám đốc khác trong công ty coi thường vì ít tuổi. Khi đó Thành Quân có chút danh tiếng, quan hệ với Minh Vi rất tố T. Trong khi ai cũng xem thường Minh Vi, chỉ có mình là dám đứng lên giúp đỡ ổn định mọi mặt tình hình, nắm giữ lấy công ty.
   Thời gian đó Minh Vi cảm kích vô cùng. Bình thường thích , sau lần đó càng quyết tâm với tình cảm của mình.

   Dẫu vậy, Minh Vi cũng dám nghĩ đến chuyện tiến thêm bước để bày tỏ tình cảm với Thành Quân, trái lại, chính là người chủ động với :
   - với em qua lại lâu như vậy, hai bên đều rất hiểu tính cách của nhau. hỏi em cách nghiêm túc: “Chúng ta cưới nhau có được ?”
   Khi đó Minh Vi vui sướng tới mức trái tim gần như chịu nổi.

   Giờ đây Trương Minh Vi chết, lại chưa có con nên cổ phần của đương nhiên thuộc về Cố Thành Quân. Cố Thành Quân nghiễm nhiên trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vĩnh Thành, ông vua vương miện. Vậy mới ba vận may lớn của đời người: thăng quan, phát tài, vợ chết, Cố Thành Quân bỗng nhiên có tất cả. Bên ngoài có các fan hâm mộ kêu trời kêu đất cảm thông, bên trong biết ta và Chân Tích vụng trộm hưởng lạc ở chỗ nào.

   Đám đông ồn ào chợt trở nên hỗn loạn, các fan hâm mộ líu ríu dạt ra cả phía sau,. chiếc Porsche màu đen từ trong công ty chạy ra. Đám con đó như sực tỉnh, vây lấy chiếc xe la hét: “Thành Quân! Thành Quân! Cố Thành Quân! Ở trong này, trong này.”

   Giai Ni kéo tay Minh Vi khi đó đứng thẫn thờ lùi về phía sau mấy bước, đúng lúc chiếc xe ngoặt qua, chỉ còn chút nữa là đâm vào họ. Minh Vi giật mình, suýt ngã. Chiếc xe phanh kít lại, phát ra thanh chói tai.
   -Làm ơn tránh ra chút. Tránh ra chút.
   Tài xế khá lịch , chỉ hét lên hai câu thiếu kiên nhẫn đó. Các nhân viên bảo vệ lập tức chạy đến gạt Giai Ni và Minh Vi ra.

   Cửa kính sau của xe từ từ hạ xuống, gây ra chuỗi tiếng kêu la chói tai. Cố Thành Quân mặc cả bộ vest màu đen, đeo kính râm ngồi bên trong, chỉ để lộ ra khuôn mặt tuyệt đẹp xoay nghiêng. bộc lộ cảm xúc gì, cũng để ý tiếng kêu của các fan hâm mộ, lơ đãng hỏi Minh Vi:
   - có bị thương ?
   Minh Vi đờ người ra như tượng gỗ, mình Giai Ni phản ứng kịp, vội vàng cười :
   - sao! Chúng tôi sao cả!

   Cố Thành Quân gật đầu, ngoảnh mặt nhìn họ nữa. Cửa kính từ từ đóng lại, sau đó chiếc xe chầm chậm lăn bánh rời . Đám đông hâm mộ vẫn trong trạng thái kích động lập tức chạy đuổi theo, nhờ vậy cổng công ty yên bình trở lại.
   Giai Ni đẩy Minh Vi bằng giọng đầy hào hứng:
   -Ôi trời ơi, người còn đẹp trai hơn cả trong phim! Lại còn dịu dàng tình cảm nữa! Thảo nào chị họ mình thích ta đến vậy. Mình phải gọi điện thoại ngay cho chị ấy, bảo với chị ấy rằng mình tận mắt thấy Cố Thành Quân mới được.

   Minh Vi lẳng lặng nhìn theo bóng chiếc xe khuất, nụ cười lạnh giá lên khóe môi.
   Lẽ dĩ nhiên thể nhận ra .
   Nắm quyền quản lí Vĩnh Thành trong tay , đầu đội vương miện của ảnh đế, cả danh và lợi đều thuộc về Cố Thành Quân. Đến người vợ kết tóc se tơ ta còn có thể vứt bỏ, vậy quan tâm gì đến xa lạ.
   Minh Vi nhắm nghiền mắt, khi mở ra tất cả trở nên bình thường.
   quay người bước , Giai Ni bỏ điện thoại xuống tất tả chạy theo:
   -Vi Vi, mình bảo này, chị họ của mình chị ấy tìm được công việc làm thêm, họ cần hai nữ sinh viên, hỏi bọn mình có làm được . Chính là làm trong Vĩnh Thành…
   Minh Vi khựng lại:
   -Vĩnh Thành?
   -Phải. Mà cậu có biết làm gì ?- Giai Ni mở to mắt, thấp giọng với vẻ hưng phấn thần bí.- Phục vụ trong tang lễ của vợ Cố Thành Quân.
   Toàn thân Minh Vi khẽ run lên:
   -Mình…Tang lễ của trương Minh Vi sao?
   -Phải… ra ấy cũng trùng tên với cậu, khôgn thấy may mắn. Song cũng phải lại, dù tiền công cao nhưng lại có thể nhìn thấy nhiều minh tinh. Vợ của Cố Thành Quân qua đời, chắc chắn có vô số người nổi tiếng đến đưa tang.
   -Bao giờ làm?
   -Hôm nay đến phỏng vấn, ngày mai bắt đầu làm, vị trí lễ tân đón khách. Chỗ này do chị họ mình nhờ cậy người quen xin được, đáng lẽ người ta dùng nhân viên trong công ty. Cậu có ?
   -Mình !- Minh Vi buột miệng , giọng chắc nịch.
   -Ừ, được.- Giai Ni hơi sốc vì bộ dạng quyết liệt của Minh Vi.- Để mình nhắn tin trả lời chị ấy.
   Chị họ của Giai Ni, Tống Mẫn, là nữ sinh vừa mới tố T ngiệp đại học, làm việc gì cũng nhanh nhanh chóng chóng, giống hệt bản tính của Giai Ni. Tống Mẫn đưa Minh Vi và Giai Ni vào công ty gặp người phỏng vấn. Địa điểm phỏng vấn ngay tại trụ sở công ty Vĩnh Thành. gần hai chủ nhật trôi qua kể từ sau biến , Minh Vi mới quay lại nới này lần đầu tiên.
   Vừa bước chân vào bên trong, Minh Vi chết lặng người. Tất cả hoa và cây cảnh trong công ty được thay bằng hoa trắng, những bức tranh với nhiều màu sắc tươi sáng bị dỡ xuống, các nhân viên đều mặc trang phục màu đen. Ngay cửa thang máy ở đại sảnh chính có treo bức hình của Trương Minh Vi. Trong sảnh vang lên điệu nhạc buồn thương, biến nới này thành linh đường.
   Cố Thành Quân làm trò gì? Khó khắn lắm mới giết chết được vợ phiền phức, chẳng vui mừng quá, hay định dùng cách này để biểu đạt nổi vui sướng trong lòng? Biết đâu đây lại là chủ ý của Chân Tích? cho cùng ta, từ thân phận kẻ thứ ba, nghiễm nhiên trở thành chính thất cách dễ dàng, được cả đàn ông mình thích lẫn gia sản kếch xù, chắc sợ miệng lưỡi thế gian nên mới cố gắng dùng đủ mọi cách đểb bày tỏ lòng tiếc thương của mình trước cái chết của Trương Minh Vi.

   Quá trình phỏng vấn có gì, người phỏng vấn là chỗ quen biết của Tống Mẫn nên hỏi qua loa vài câu ghi tên họ vào danh sách, sau đó thông báo sáng hôm sau đến nhận việc.
   Trước khi về Minh Vi hỏi thêm câu:
   -Cố phu nhân được an tang ở đâu?
   Nhân viên phụ trách tuyển người :
   -Ở nghĩa trang Phật Sơn, cùng chỗ chon cất với bố mẹ ấy.
   -Ôi cả nhà đều chết hết rồi ư?- Tống Giai Ni buột miệng.
   Nhân viên đó liếc nhìn Giai Ni với vẻ vui:
   -Chủ tịch Trương của chúng tôi xấu số, nhưng đến lượt các bàn tán.
   Chỉ là nhân viên quèn, từ trước đến nay Minh Vi chưa từng thấy mặt, lại càng biết tên ta. Song thấy có người bảo vệ mình như vậy, cảm nhận được ấm áp mình từng có trước kia.

   Rời khỏi phòng họp của bộ phận nhân , Minh Vi rẽ sang bên trái theo thói quen, vào hành lang dài. Đây là con đường ngắn nhất để về phòng mình mà vẫn thường . dãy hành lang hun hút, hai bên tường treo đầy các khung hình. Ảnh trong phim, các album nhạc trong phim, hình chụp khi nhận giải…

   Những năm qua Vĩnh Thành đào tạo được hàng chục ngôi sao điện ảnh, song có bất kì ai có đủ tư cách để được treo tấm poster hình của mình hành lang này. Mỗi tấm poster đều ghi cái tên nổi như cồn hoặc những thành công của người nghệ sĩ.

   -Cố Thành Quân!- Tống Mẫn dán mắt vào tấm poster, kêu lên phấn chấn.- Oa! Đây là tấm poster phim “Người tình” ấy đóng, bản này số lượng hạn chế nên ít lắm.

   Trong bức hình là cảnh sông nước Mê Kông lấp lánh dưới ánh chiều tà, người đàn ông Đông phương mặc chiếc áo sơ mi trắng cúi đầu, khuôn mặt đẹp trai trầm ngâm. thiếu nữ Pháp với sắc đẹp mê mẫn lòng người ôm lấy ta từ phía sau, đầu khẽ tựa vai ta. Mái tóc quăn dài bồng bềnh của thiếu nữ buông lơi tấm lưng trần, ánh mắt ngất say. Hiệu ứng màu sắc và cấu tứ đặc biệt khiến bức hình nhuốm bầu khí mơ hồ đầy quyến rũ.
   -Cố Thành Quân quả thực quá đẹp trai.- Vẻ ngây ngất khuôn mặt Tống Mẫn.- Diễn xuất của ấy trong phim phải là tự nhiên, cơ thể tuyệt.
   Cứ ngây ngất , ngây ngất hết mình , những biết mùi đời.
   Minh Vi nhìn bé ánh mắt bàng quan.

   Người đàn ông mà các em ái mộ bên ngoài là vàng ngọc nhưng thực ra bên trong lại thối nát. Nhìn tưởng thanh cao nho nhã, nhưng thực r addaayf mưu gian giảo, lại còn bạc tình bạc nghĩa. Vậy nên, có người phải trả giá bằng cả mạng sống của mình đây này.
   Minh Vi cúi đầu buồn bã ra khỏi công ty. Giữa đường Tống Mẫn chia tay hai người bọn họ, Giai Ni cùng Minh Vi về nhà ăn cơm.

   Vừa vào đến khu tập thể, từ xa trông thấy nam sinh dáng người cao lớn đứng dưới sân. Cậu ta nhìn thấy Minh Vi liền hằm hằm tới. Minh Vi nhìn khuôn mặt non nớt đầy tức giận đó, biết phải làm gì.
   - gọi vào điện thoại di động của em, sao em bắt máy?- Nam sin h phủ đầu bằng câu trách móc.- nghe em khỏi ốm lâu rồi, vậy sao liên lạc với lấy lần? Ngày mai quay lại trường, em cũng muốn tiễn sao?
   M inh Vi còn chưa kịp , Giai Ni nhảy vọt tới, chỉ thẳng vào mặt nam sinh đó, quát mắng:
   -Trần Chí Hàng, cậu có còn là đàn ông ? Khi Vi Vi bị ốm nằm trong bệnh viện cậu chết rấp ở đâu? Cậu ấy ra viện mấy ngày rồi cậu còn đến thăm? Bây giờ mới chạy đến đây định giở trò gì? Cậu vẫn còn thể diện sao?
   Hóa ra nam sinh mặt còn trứng cá này là cậu bạn trai bí mật của Chu Minh Vi.
   Hồi Trương Minh Vi còn sống, chồng và an hem bạn bè đều là các bậc mỹ nam nhất đẳng, ở bất cứ chỗ nào trong công ty cũng có thể gặp được các nghệ sĩ hoặc thực tập sinh trẻ trung xinh đẹp. Tuy phải người có quan hệ rộng rãi, song muối quan hệ với những người đẹp lại hề ít. Đối với tên Trần Chí Hàng này mà , từ ngoại hình đến phong cách, đều đáng nhắc đến.
   cho cùng, Chu Minh Vi vẫn là tuổi, gu thẩm mỹ vẫn chưa hình thành hết. Tuy vậy, việc chọn Cố Thành Quân cũng khá khẩm hơn bé này bao nhiêu, còn cười người cái nỗi gì?
   Trần Chí Hàng bị Giai Ni tấn công dồn dập, nhất thời lại được, mãi lâu sau mới ngập ngừng:
   -Tôi…Tôi với Minh Vi, liên quan gì tới cậu?
   Tống Giai Ni quay sang nhìn Minh Vi, hết sức nháy mắt ra hiệu.
   Chu Minh Vi cười cười, nhìn Trần Chí Hàng:
   - sắp quay lại trường à? Vật vui vẻ nhé. Tôi phải làm, tiến được.
   Trần Chí hàng ràng ngờ Chu Minh Vi lại có thể dứt bỏ mình cách dễ dàng như vậy, kinh ngạc lắp bắp:
   -Em…Nghe em lại thi trượt đúng ? Hồi đó từng bảo nếu em đỗ được Đại học Bắc Kinh, chúng ta chia tay. Chính là em cầu xin nên mới cho em thêm năm. Lần này…
   -Vậy chia tay .- Minh Vi nó như .- Tôi đủ khả năng với tới đại học Bắc Kinh, cũng nhất thiết phải đợi tôi. Như vậy để sau này, nếu có gặp trắc trở gì trong cuộc sống cũng oán thán mà đổ lên đầu tôi rằng “hồi đó tất cả đều là vì em”. Tôi gánh nổi gánh nặng cuộ đời đâu, có đúng khôgn Trần Chí Hàng? Chu Minh Vi với có duyên phận, trước đây là do ấy hồ đồ, còn bây giờ nghĩ thông suố T rồi. Người ta có tụ có tan, ai đường nấy. tậm biệt , tố T nhất là đừng gặp lại nhau.
   xong, Minh Vi kéo tay Giai Ni lên cầu thang, bước nhanh nhẹn, đường hoàng dứt khoát, hề lưu luyến.
   Trần Chí Hàng mắt chữ A mồm chữ O đứng đờ người ra đó, khôgn lại được câu nào. Người con này dường như sống hoàn toàn mới, ánh mắt sắc sảo, bộ lộ vẻ thông minh và chin chắn, còn là nữ sinh cứng nhắc thà nhưu trước.
   Cậu ta hoàn toàn biết mình khôg còn điều khiển được người con này nữa.
   -Cậu quyết định rồi à?- Giai Ni nhìn theo bóng Trần Chí Hàng qua cửa sổ.- Trước đây, ràng cậu bị cậu ta làm cho mê muội tới mức hồn siêu phách lạc, cả trường đều biết.
   Minh Vi :
   -Chuyện tình của thiếu nữ mười bảy mười tám tuổi có thể khắc cố T ghi tâm được bao nhiêu? Ngủ giấc tỉnh dậy cảm thấy còn gì lưu luyến nữa rồi. Giờ mình nghĩ thông.
   -Cậu ốm trận mà như lớn thêm mấy tuổi.- Giai Ni bật cười.- Nhưng thấy cậu như vậy, mình yên tâm rồi.

   Tối hôm đó Minh Vi thu dọn phòng ngủ của mình gom hết sách vở của Chu Minh Vi để lại cất xuống gầm giường. Căn phòng bỗng chốc trở nên gọn gang, ngăn nắp hơn nhiều, cảm giác bức bách ban đầu do những chồng sách vở đó mang lại biến mất
   Chu Minh Vi sống cuộc đời đầy những áp lực và mơ hồ, nếu như cho bé ấy cơ hội quay lại, biết hối hận đến mức nào. Giờ đâu Trương Minh Vi trở thành Chu Minh Vi, hãy tận dụng cơ hội quý giá này để làm những việc mà mình muốn làm, con đường mình muốn . Quá khứ của Chu Minh Vi thể ảnh hưởng đến được nữa.
   Minh Vi tắm xong bèn đứng trước gương trong nhà tắm để đánh giá lại bản thân mình bây giờ.
   Chu Minh Vi là trẻ trung, thậm chí còn xinh đẹp. Dù giờ khí sắc chưa tố T lên, lại hơi gầy, nhưng có thể thấy được thừa hưởng di truyền từ bà Vương ở làn da trắng trẻo và khuôn mặt thanh tú.
   Minh Vi có khuôn mặt trái xoan nhắn, các đường nét đều gọn gang, xinh xắn, đặc biệt là dôi mặt phượng trong sáng, long lanh sắc nước, nhìn vào sâu thăm thẳm. Mang chút cảm xúc, trong đôi mắt đó như chứa câu chuyện làm mê mẩn lòng người.

   Thêm vào đó, Chu Minh Vi lại có dáng cao dong dỏng, chừng mét sáu tám, cơ thể thon thả cân đối, làn da tuổi thanh xuân trắng mịn.
   Trương Minh Vi vốn phải xinh đẹp, chiều cao được như Chu Minh Vi, cũng có đôi mắt đẹp như vậy. Thứ duy nhất có là làn da trắng, tính tình hiền hậu, hào phóng và gia sản kếch xù.
   có ngoại hình xinh đẹp, cũng cơ thể khỏe mạnh, song Trương Minh Vi lại thích điện ảnh, khao khát được trở thành diễn viên. Nhưng vì nguyên nhân sức khỏe nên đành từ bỏ ước mơ để chọn học ngành lịch sử sân khấu.

   Trong phòng tắm nóng ngột ngạt, Minh Vi lau hơi nước đọng mặt gương rồi bắt đầu mỉm cười với người trong đó. Ban đầu chỉ là nụ cười nhàn nhạt, xa cách và khách sáo. Sau đó trở thành nụ cười nóng bỏng và thiết tha. Trong mắt là sắc thái cực kì gợi cảm. Khuôn mặt hơi nghiêng sang bên, sóng mắt đong đưa, khẽ nháy cái đầy vẻ bỡn cợt.
   Tuyệt vời.
   Nụ cười dần đông cứng lại, đôi mắt mở to, thoắt cái thành vẻ ngạc nhiên, đôi môi hơi hé mở. Cảm giác thể nào tin nổi, chấn động và thêm vẻ sợ hãi, kih hoàng. Sau đó vẻ đau thương lên, thế chỗ cho tất cả biểu cảm khác. Đôi môi mấp máy, song phát ra tiếng. Nước mắt dâng đầy rồi chầm chậm, chầm chậm ứa ra từ khóe mắt….
   Chỉ giây sau, tất cả cảm xúc đó biến mất, giống như bị bàn tay to bè gạt phăng vậy.
   Minh Vi dùng khăn bông lau mặt, hít hơi sâu.
   Chuơng 2: Đám tang

   Phần 2

   Rất tố T, biểu cảm của Chu Minh Vi phong phú, dễ kiểm soát, sưc slan tỏa mạnh mẽ. Đặc biệt, bé này khi nở nụ cười trông ngây thơ, trong sáng, nhưng lại có thể tạo ra vẻ phog tình quyến rũ. Khi bật khóc, các cơ mặt bị biến động theo quá nhiều nhưng lại rất hiệu quả ở việc khiến người khác thương cảm theo, ràng biết cách gây xúc động lòng người. Với con mắt bao năm trong nghề tuyển chọn diễn viên của , bé Chu Minh Vi quả thực là hạt giống tố T. bé lại ít tuổi, có thể từ từ gọt giũa, tương lai chắc chắn rất có tiền đồ.
   Có lẽ đây chính là bù đắp của ông trời giành cho . Lấy lại tấm thân bệnh tật, đổi cho cơ thể khỏe mạnh, còn nữa, tương lai tươi đẹp.

   Ngày hôm sau, Minh Vi dậy từ sớm, cùng Giai Ni đến nhà tang lễ đúng giờ hẹn. Cả hai thay đồng phục màu đen được phát, sau đó bắt đầu kê bàn đón khách.
   Bước vào trong linh đường, Minh Vi ngước mắt nhìn lên tấm hình đen trắng được treo ngay nền vải trắng. Trong bức hình, cười đến rạng rỡ. Vẫn là khuôn mặt của mình, nhưng làn da trở nên nhẵn mịn hơn, các đường nét cũng gọn gàng hơn. ràng bức ảnh được xử lý qua photoshop, vì vậy trông còn đẹp hơn ngay cả khi còn sống.

   đời này hẳn mấy ai có cơ hội nhìn thấy ảnh mình trở thành ảnh thờ treo trong linh đường như . Đặc biệt là bục còn cả cỗ quan tài lớn màu đen, di thể của Chủ tịch Trương Minh Vi được đặt bên trong đó, chờ người đến cúi đầu khóc lóc tiếc thương.

   Minh Vi quan sát kĩ cỗ quan tài, sau khi khẳng định đó là hàng hạng nhất mới thấy nhõm. Nghĩ Cố Thành Quân có vẻ phải kẻ bủn xỉn trong những chuyện thế này.
   Giai Ni đột nhiên hào hứng huých khuỷu tay vào người Minh Vi, sau đó nháy mắt nhìn ra cửa.
   người đàn ông cao lớn xuất ở cửa linh đường, gây nên xáo động nho bên trong. Cố Thành Quân vẫn mặc bộ vest màu đen, đeo băng tang đen, chỉ có điều mang kính râm, nhìn thấy quầng thâm dưới mắt.
   Mấy ngày nay Minh Vi đều trằn trọc khó ngủ, xem bộ dáng kia Cố Thành Quân cũng ngủ yên giấc. Sao vậy, chẳng lẽ hưng phấn quá, đêm nào cũng thức đếm tiền, đến nỗi ngủ được?
   Minh Vi cười nhạt.
   Quan tài được đóng kín, bên cạnh bày rất nhiều cúc trắng và bách hợp, phía trước có mâm quả và trà để cúng, ánh nên cháy bập bùng. Tiếng nhạc tiễn đưa được chỉnh ở lượng vừa phải, đủ để tạo gian cho khách đến viếng có thể thầm to với nhau.

   Cố Thành Quân châm mấy nén hương, sau đó cắm vào trong bát rồi quỳ xuống.
   Nhiều người thấy vậy liền dừng việc mình làm lại, nhìn về hướng đó.
   Dưới ánh đèn trần hắt xuống, khuôn mặt đẹp trai của vẻ mệt mỏi. Dừng lại lúc, Thành Quân khẽ thở dài tiếng, sau đó đứng lên.
   Triệu Hữu Lượng, người quản lí của Cố Thành Quân tới to mấy câu, gật đầu, đưa mắt nhìn lên di ảnh Minh Vi rồi cùng Hữu Lượng ra.
   Từ đầu tới cuối lời nào. Minh Vi nhìn chăm chú theo hướng chồng mình ra, trong lòng cảm thấy vô cùng phức tạp.
   Sáu năm chung sống với nhau, cuối cùng người chết nết tàn, đường chia hai lối.
   Vì biết mình mang bệnh nên cũng từng nghĩ, giả sử nếu chết , Thành Quân có phản ứng như thế nào. Chắc đau khổ và suy sụp, tiều tụy khóc thương. Khi đó, chắc vứt bỏ tất cả, còn là diễn viên mà chỉ là người chồng mất vợ. quỳ trước linh cữu của khóc ầm lên, tưởng nhớ đến hàng đêm, rồi thỉnh thoảng nhớ đến lại mình cười đau xót.
   Còn giờ đây, xem ra những suy đoán cảm tính của phụ nữ đều thực tế.
   Cố Thành Quân mà Minh Vi nhìn thấy hôm nay vẫn là người đàn ông đeo mặt nạ. Kín đáo và kiềm chế, thâm trầm và bình tĩnh, hoàn toàn giống lúc bình thường. Cái chết của vợ ràng khiến cho quá đau buồn.
   Khách khứa đến viếng tang bắt đầu theo nhau vào linh đường. Danh tiếng của Trương Minh Vi trong giới giải trí được coi là đáng kể, mắc oán cũng nợ ân ai, mọi người lại nể mặt Cố Thành Quân nên rất nhiều ngôi sao lớn trước đây từng qua lại với công ty đều có mặt, đưa hoa đến viếng. Những khuôn mặt có quen có lạ đó, bất kể là thực lòng hay giả dối, đều thể vẻ buồn đau thườn tiếc. Mắt nhìn lễ truy điệu với đầy trăng sao lấp lánh, thói hư vinh khỏi trỗi dậy trong lòng Minh Vi, khiến chợt cảm thấy mình sống đời cũng vô ích.
   Cố Thành Quân trong vai người chồng mất vợ, đứng đó đón nhận những lời quan tâm an ủi của mọi người. Sắc mặt cũng nặng nề, bất kể ai nhìn vào cũng có thể nghĩ rằng cố gắng kiềm chế nỗi buồn đau thương mất mát của mình. Bức tượng vàng ảnh đế được trao cho Cố Thành Quân quả đáng đồng tiền bát gạo.

   Minh Vi thể đứng nhìn tiếp, bèn kiếm cớ rời khỏi linh đường.
   ở bên ngoài nhộn nnhaoj hơn bên trong linh đường gấp trăm lần. Phía ngoài lan can sắt là đám đông ồn ào, các phóng viên mang theo mic ro, các fan hâm mộ giơ cao những tấm biển, chẳng khác nào những con sói bị đói rã thảo nguyên hau háu nhìn vào nhất cử nhất động bên trong. Chỉ cần dấu hiệu dịch chuyển bên trong, bên ngòai lập tức sục sôi lên như có bạo động vũ trang. tiếc vì người chết là vợ của ngôi sao, phải chính ngôi sao, cho nên fan hâm mộ chỉ phấn khích kêu gào mà khóc lóc thảm thương.
   đầy cảm xúc, đám đông bỗng trở nên hỗn loạn. Các fan hâm mộ điên cuồng la hét xô đẩy nhau.
   Chắc chắn lại là đại minh tinh nào đó vừa giá đáo.
   Minh Vi còn lọc danh sách trong đầu, thấy chiếc BMW xuyên qua đám người nhộn nhạo rồi dừng lại, dáng người cao ráo xuất ngay trước mắt .
   Người đàn ông trẻ tuổi mặc chiếc áo sơ mi màu đen bó sát người với quần âu, thắt cà vạt màu trắng bạc, cặp kính râm che kín gần nửa khuôn mặt. Ánh mặt trời mùa hạ chiếu thẳng vào khuôn mặt với những đường nét ràng, tạo thành mọt bóng râm dày đặc.
   “Hựu Đình! Hự Đình!” các fan hâm mộ bên ngoài lan can sắt bắt đầu mất kiểm soát.
   Đường Hựu Đình ngẩng mặt nhìn về phía đó, giơ tay lên vẫy vẫy, chiếc nhẫn kim loại lấp lánh ngón tay trỏ. Sau đó, ta vào linh đường dưới bảo vệ của đoàn hộ tống trong tiếng gào thét đến vỡ tai của đám fan.
   Minh Vi trợn tròn mắt, đờ người nhìn cảnh tượng đó, mắt nhìn dán theo cho tới khi bóng người cao gầy của ta mất hút sau cánh cửa.
   Đến viếng tang mà cũng làm như khi xuất thảm đỏ, e rằng cả thế gian này duy nhât chỉ có người đó là Đường Hựu Đình làm được vậy. Hành khác người, tùy tiện và xấc xược, buồn quan tâm đến ánh mắt của người khác, cũng đếm xỉa xem dư luận gì.
   -Quả nhiên là Đường Hựu Đình đến.- Minh Vi nghe thấy các nhân viên thấp giọng thầm.- Xem ra việc công ty định kí hợp đồng với ta là .
   -Chẳng phải lúc còn sống Chủ tịch Trương bàn đến chuyện này hay sao? biết kí hợp đồng chưa?
   -Chắc là xong rồi. Từ khi Leggend giải tán đến nay, biết bao nhiêu công ty muốn khai thác Hựu Đình. Lần này công ty mình dốc vốn vào rồi…
   -Đây là chỗ để các chuyện phiếm sao?- Giọng nghiêm khắc của giám đốc Lưu biết từ đâu vang lên.- Nhiều khách khứa như vậy lo tiếp, đứng đây ngắm cảnh hay sao? Đừng nghĩ rằng Chủ tịch Trương còn nữa kỉ luật công ty bị buông lỏng. Những ngời vi phạm đều phải cuốn gói ra theo quy định hết.
   Hai nữ nhân viên hoảng hồn tản . Minh Vi cũng theo họ vào trong linh đường.
   Vào đến bên trong, Đường Hựu Đình bỏ kính râm ra. Trước ánh mắt mọi người, Cố Thành Quân bước tới đó với sắc mặt nặng nề.
   - Đường.- Cố Thành Quân thấp giọng chào.- Cảm ơn đến lễ tang.
   Đường Hự Đình nghiêng người đáp lễ, nở nụ cười đúng mực, trông vẻ mặt hơi thương xót:
   -Mong chủ tịch đừng quá đau buồn. Tôi và chị Trương dù chỉ có duyên gặp gỡ mấy lần, nhưng tôi đánh giá rất cao cách đối nhân xử thế của chị ấy. Thạt đáng tiếc vì chị ấy ra khi còn trẻ như vậy, hy vọng sớm lấy lại tinh thần.
   Mặt Cố Thành Quân nhõm hơn chút, :
   -Nếu như Minh Vi có linh thiêng, nhìn thấy chắc chắn rất vui mừng.
   Đường Hựu Đình cũng đáp lại bằng câu cửa miệng hết sức quen tai:
   - Cố phải giữ gìn sức khỏe cẩn thận, chị Trương chắc cũng muốn vất vả thế này đâu.
   Minh Vi lặng lẽ đứng bên, tránh sau lưng mọi người nghe những câu họ , thể nổi da gà khắp người. Những người biết chuyện nếu nghe được thế nào cũng cho rằng và Đường Hựu Đình rất thân thiết với nhau, thậm chí là bạn bè tâm đầu ý hợp. Ai biết bọn họ mới gặp nhau có mấy lần, quả thực chỉ có duyên gặp gỡ mấy lần đó thôi. Là do Minh Vi muốn đưa Hựu Đình về đầu quân cho Vĩnh Thành.
   Ban nhạc Leggend mà Hựu Đình tham gia khi đó là ban nhạc được ưa chuộng nhất trong giới, nhưng do thành viên trong nhóm tự sát, nên dù cố sắp xếp lại vẫn giải tán sau hơn nữa năm. Là giọng hát chính trong ban nhạc, con người Hựu Đình luôn kiêu căng đứng cáo trông xuống, sau khi ban nhạc được giải tán, ta nghiễm nhiên trở thành tiêu điểm để mọi người giành lấy.

   Minh Vi nhắm tới Đường Hựu Đình từ khá lâu. Đường Hựu Đình có ngoại hình đẹp, giọng hát truyền cảm, phong cách tự coi là số , con người cũng thông minh nhanh nhẹn. Trong tương lai bất kể là hát hay đóng phim, tiền đồ cũng được xem là vô hạn.

   Tuy Minh Vi từng thấy Đường Hựu Đình trong TV, biết đây là ca sĩ có ngoại hình như tranh vẽ, nhưng khi lần đầu tiên người xuất trước mắt, vẫn khỏi thầm kinh ngạc vì vẻ hoàn hảo đó.

   Đường Hựu Đình sở hữu làn da mị, khuôn mặt với các đường nét tinh tế, môi đỏ hồng, răng trắng bóng, đôi mắt như cánh hoa đào, khi nhìn người khác luôn phảng phất nét cười. Minh Vi từng thẩm định qua biết bao người, tuy tới mức chóng mặt nhũn chân, song tim cũng đập dồn dập lên mấy nhịp.

   Thời điểm đó Đường Hựu Đình nổi như cồn, là ngôi sao hot nhất, nên dù ngoài mặt có cười rạng rỡ đến đâu, nhưng trong đáy mắt trước sau vẫn giữ nguyên vẻ cao ngạo. Tuy hơi xem thường những điều kiện Minh Vi đưa ra, nhưng ta vẫn để lộ ra mà chỉ mím môi cười nhạt. Minh Vi phải nhận ra kiêu ngạo và tự tôn trong mắt Đường Hưu Đình, song tỏ ra quan tâm đến điều đó. Chỉ có nghệ sĩ nổi danh mới có ngạo mạn đó, và cũng chỉ có nghệ sĩ ăn khách mới có thể kiếm tiền về cho công ty.

   Vì công ty quyết tâm có được Hựu Đình, nên Minh Vi ngừng tăng số tiền đầu tư lên. Khi đó Thành Quân tỏ ra mấy vừa lòng với việc này, cho rằng Đường Hựu Đình xứng với mức giá cao như vậy.

   Minh Vi còn nhớ lúc đó cười an ủi chồng: “ là diễn viên, cậu ta là ca sĩ hạc thị trường, nước giếng phạm nước song đâu.”
   Tuy nhiên trước khi Leggend giải tán, Đường Hựu Đình tổ chức show diễn cá nhân mang tính chất thăm dò, tổng cộng hai đêm diễn là mười lăm nghìn vé, phòng vé chỉ mở trong vòng nửa ngày bán hết veo. Riêng con số này đủ làm người trong giới phải cứng lưỡi.

   Minh Vi nhớ và Đương Hựu Đình bàn tới các chi tiết của hợp đồng, người quản lí của Đường Hựu Đình mang hợp đồng về nhà xem lại, còn Minh Vi theo chồng dự liên hoan phim. Sau lần ấy gặp nạn, đến thân mình còn lo chưa xong, đâu còn nghĩ gì tới thương vụ đó.

   Việc Đường Hựu Đình xuất trong tang lễ nằm ngoài dự liệu của Minh Vi. ta là người thận trọng, người quản lí lại rất thành thạo, cũng giống như Cố Thành Quân, mỗi khi xuất trước công chúng thế nào cũng phải có ý định nào đó, từ trước đến nay chắc chắn làm những việc thừa thãi vô dụng bao giờ.

   Việc này phải chăng cho thấy ta đồng ý chuyển sang đầu quân cho Vĩnh Thành?
   Minh Vi cứ đứng ngơ ngẫm nghĩ hồi lâu rồi tự nhiên cười cay đắng. Giờ này Đường Hựu Đình ký hợp đồng hay đâu liên quan đến nữa? Mọi thứ trong công ty này đều là của Cố Thành Quân rồi.
   Trò chuyện mấy câu với Đường Hựu Đình, Cố Thành Quân quay sang phía Minh Vi đáng đứng, vẫy tay gọi: “ đưa Đường ra viếng

   Minh Vi ngẩn người, Giai Ni đứng bên cạnh khẽ đẩy cái, mới sực tỉnh, cúi đầu đưa Đường Hựu Đình ra trước linh cữu.
   Đường Hựu Đình đến trước linh cữu của Trương Minh Vi, nhìn chăm chú khuôn mặt người phụ nữ cười hết mực dịu dàng trong tấm ảnh đen trắng, trawmf mặc hồi lâu sau đó khẽ thở dài.
   Lúc ấy Minh Vi thấy vẻ tiếc thương hiên lên trong mắt ta. Trong lòng chấn động, lên tiếng hỏi như bị ma xui quỷ khiến:
   -Có vẻ như tình cảm giữa Đường và Chủ tịch Trương của chúng tôi rất tố T phải ?
   Khi đó Đường Hựu Đình mới quay sang nhìn Minh Vi.
   với khuôn mặt thanh tú, đôi mắt ướt tỏ vẻ vô cùng xúc động nhìn .
   Đường Hựu Đình hơi nhíu mày, chậm rãi :
   -Chủ tịch Trương đối xử với mọi người thẳng thắn nồng hậu, chân thành, quảng đại, có trách nhiệm và đáng tin cậy. Chị ấy có thứ mà người khác khó lòng mà có được, đó là so đo tính toán, lòng dạ giản đơn. Trong giới giải trí này, đúng là thể tìm được người thứ hai. Tiếc rằng người phụ nữ tố T lại bạc mệnh như vậy….
   Giọng của Hựu Đình nghe đầy vẻ tiếc thương và đau xót, khiến trái tim Minh Vi cũng run rẩy sống mũi cay xè.
   Giờ đây Minh Vi cũng coi như nhìn thông suố T được mọi việc. Ngay cả người chồng ngoại tình còn có thể mang bộ mặt nghĩa nặng tình sâu để tổ chức tang lễ cho mình, những kẻ qua đường đạo đức giả mở miệng ra những mối quan hệ tố T đẹp với cũng đâu có gì, chẳng buồn coi thường họ nữa.

   Song Đường Hựu Đình cố tỏ ra thân thiết, trái lại, ta đứng ở vị trí khách quan ra những lời tố T đẹp về hết sức công bằng, vừa hay, còn sử dụng những từ mà nếu cần tự khen mình, Minh Vi cũng dùng đến. Hành động đó chẳng khác nào quả táo vàng rơi xuống chiếc rọ bạc, thể thân thiết hơn. Những tâm chất chứa trong lòng Minh Vi mấy ngày qua nhờ vậy mà vơi ít nhiều, bỗng nhiên lại nhìn Hựu Đình với con mắt khác.
   Con người nay nếu phải cực kì thông minh, quả thực rất hiểu .
   Đường Hựu Đình lại quay lên nhìn bức di ảnh của Trươg Minh Vi, ánh mắt sâu hút :
   -Khi còn sống chị Trương rất quý mến tôi, đồng tình với ý tưởng về nhạc của tôi, thế nên tôi vô cùng cảm kích. Con người sống đời này khó nhất là tìm được người tri kỉ, vậy mà tôi gặp được chị ấy. Nếu như tôi có cơ hội biết chị ấy sớm hơn tố T biết bao. Được đầu quân cho chị ấy, nhất định tôi đạt được những thành công lớn hơn nữa.
   Nghe vậy,trong lòng Minh Vi càng dâng trào xúc cảm.
   Dù rằng thể nhớ nổi mình bày tỏ đồng tình với những ý tưởng về nhạc của Đường Hựu Đình, nhưng thể thừa nhận rằng khả năng tang bốc của ta đạt tới cảnh giới, ngay cả đối với người lạ cũng có thể ra tràng như vậy. Đừng Minh Vi giờ chỉ là người làm thuê tép riu, ngay cả Trương Minh Vi khi nghe được những lời này chắc chắn cũng cảm động tới mức nước mắt long lanh, than trách vì sao gặp nhau quá muộn.
   Đường Hựu Đình thổ lộ tâm tình xong liền quay sang nhìn Minh Vi.
   Minh Vi tiếp tập trung tinh thần, khấp khởi chờ đợi ta tiếp tục những lời lẽ tán dương Chủ tịch Trương, song Đường Hựu Đình lại hỏi:
   -Xin hỏi nhà vệ sinh đường nào?
   Im lặng lát, Minh Vi mới chỉ tay về cánh cửa phía nam:
   - thẳng ra đó rồi rẽ trái.
   -Cảm ơn.- Đường Hựu Đình mỉm cười rồi lướt qua về phía cánh cửa. ta bước chậm rãi đến đó, thấy hai bên có ai liền thoáng biến mất tăm.
   Giai Ni đến gần, kéo Minh Vi sang bên hỏi:
   -Đường Hựu Đình muốn đâu thế?
   Minh Vi dài mặt:
   -Người ta buồn…
   Giai Ni thở hắt ra, ràng thể chấp nhận được việc ngôi sao mà ngưỡng mộ như thần tiên ấy lại cũng có lúc ngồi xổm vệ sinh.
   Minh Vi cụt hứng quay đầu lại. Cố Thành Quân trò chuyện với trẻ dáng người thanh mảnh. Hai mắt đỏ hoe, song vẻ mặt hơi lạnh lung.
   Đó là Hứa Nhã Vân, người bạn lâu năm của Trương Minh Vi, phụ trách mảng biên kịch trong công ty. Nhã Vân nhìn lên di ảnh của Minh Vi thấp giọng :
   - ấy quá dễ dàng, những thứ khác để lại cho người ta chiếm hết.
   Cố Thành Quân đứng ngay bên cạnh hơi chớp mắt, nhưng sắc mặt thay đổi, khả năng thiề định đúng là càng ngày càng tố T.
   Hứa Nhã Vân là người thẳng tính, khi để ý đến thể diện của bất cứ ai:
   -Chủ tịch Cố, giờ đây công ty thuộc về .
   Cố Thành Quân mím chặt môi:
   -Dĩ nhiên tôi lo liệu tố T những gì Minh Vi để lại.
   -Minh Vi đúng lúc quá phải ?- Hứa Nhã Vân giễu cợt.
   -Có muốn…- Cố Thành Quân mới được nửa câu, chợt trông thấy Minh Vi luôn đứng gần đó nên vội vàng dừng lại.
   Minh Vi cúi đầu, quay người chỗ khác, sau đó buồn để ý Cố Thành Quân nữa, quay chuyện với mấy người khác.
   Tầm nhìn của Minh Vi bỗng trở nên nhạt nhòa. vội rảo bước vào phòng vê sinh.
   Dòng nước mát lạnh rửa sạch những giọt lệ mi. Trong gương lên khuôn mặt của thiếu nữ xa lạ với đôi mắt đỏ hoe. còn là Trương Minh Vi nữa.
   Nước mắt của người bạn thân bù đắp phần nào nỗi đau mà lạnh nhạt của người chồng gây ra cho .

   Ai cũng biết Trương Minh Vi là người tố T, cho nên cũng ai lưu ý đến . Trong chuyện làm ăn với mọi người đều bạn bạn bè bè, nhưng lúc này chẳng có ai lòng than trách giùm . Nên mới trong tình cảm cần thiết nhiều mà cần chọn lọc. Có Hứa Nhã Vân bất bình thay cho , như vậy đối với là đủ rồi.
   Đóng của vào, Minh Vi ngồi nắp bồn cầu nhắm mắt lại để tâm tư dần dând dịu lại.
   “Khục khục..”tiếng ho cố nén vang lên bên trong căn phòng sát vách, tiếp đó là tiếng kêu:
   -Này..
   -Á!! Minh Vi giật mình mà kinh ngạc, giơ tay giữ chặt nắm cửa theo bản năng.- Ai vậy?
   Sao trong nhad vệ sinh nữ lại có giọng nam?
   -Ôi, cái này…- Trong giọng nghe hơi quen tai của người đàn ông ở phòng bên cạnh mang vẻ hết sức ngạo mạn.- Này tôi cần giúp chút, tôi là…
   Minh Vi nhận ra giọng này ràng rất quen, song thể gọi được thành tên.
   - cần biết là ai, đây là nhà vệ sinh nữ.
   -…-Người đàn ông bên kia hắng giọng, tỏ vẻ hơi thiếu kiên nhẫn.- Bây giờ phải lúc chuyện đó. Tôi cần giúp chút…
   - chạy vào nhà vệ sinh nữ để nhờ người giúp chút sao?- Minh Vi cắt ngang giọng kiêu ngạo đó.
   -Tôi cố tình chạy vào nhà vệ sinh nữ.- Người đó nghiến răng nghiến lợi.- đừng có linh tinh… là nhân viên ban nãy chỉ đường cho tôi đúng ?
   Cuối cùng Minh Vi cũng biết vì sao giọng đó quen tai đến vậy. Người ngồi bên đó chắc chắn là kẻ tự coi mình là người đẹp trai nhất thiên hạ, thiên vương nổi như cồn Đường Hựu Đình.
   Minh Vi kiềm nổi bật cười tiếng.
   Lần này vui rồi đây.
   Việc thiên vương vệ sinh phải tin nóng, nhưng vào nhà vệ sinh nữ chắc chắn thành tin hot nhất trong ngày.
   Dù đối với người mới chết như , những tít như “Đường Hựu Đình viếng tang vợ Cố Thành Quân, vì quá vội nên vào nhầm nhà vệ sinh nữ” mấy tôn trọng, nhưng là người kinh doanh trong ngành giải trí, Minh Vi vẫn có chút trông đợi vào những tin tức kiểu này.
   Cố nén cười hỏi:
   - Đường? biết …muốn tôi giúp chuyện gì?
   Đường Hựu Đình cau mày, khó khăn lắm mới được:
   -Giấy vệ sinh, có giấy vệ sinh ?
   Minh Vi quay sang nhìn chiếc khay để giấy vệ sinh trống , lại nhìn vào tờ khăn giấy cuối cùng trong tay mình, dứt khoát:
   -Hết rồi!
   -Gì, cái gì?- Đường Hựu Đình cũng cững lưỡi.- Bên cũng hết giấy rồi sao?
   Minh Vi hỏi:
   - Đường có cầm điện thoại di động đó ? Sao gọi trợ lí của vào giúp?
   -Hết pin rồi. –Đường Hựu Đình nghiến răng.
   Trong phòng vệ sinh chật chội bỗng ngập tràn bầu khí khó xử.
   - Đường vội lắm phải ?- Minh Vi khẽ ho tiếng, . -Ở bồn rửa tay bên ngoài có giấy lau tay, dù rằng hơi cứng chút nhưng cũng có thể cấp cứu được.
   -Vậy cũng được. – Đường Hựu Đình thở phào hơi. – ra lấy cho tôi hai tờ .
   Cái giọng sai khiến như ra lệnh của ta khiến Minh Vi phản cảm, lập tức khước từ cầu vô lí đó:
   -Nếu như gấp quá tự ra lấy .- xong, thêm vào câu.- Yên tâm, tôi nhìn đâu.
   Đường Hựu Đình giữ chặt lấy thắt lưng da, khẽ nghiến răng:
   - giờ tôi tiện lấy.
   -Tôi cũng khôgn tiện ra ngoài. –Minh Vi thẳng tuột. –sao lại đòi hỏi làm việc này? Đường là người đàn ông, đáng lẽ phải có khả năng gánh vá những chuyện như thế này mới phải.
   Đường Hựu Đình nhắm mắt lại, cố gắng giữ đều nhịp thở.
   - này…
   -Tôi họ Chu.
   - Chu.- Đường Hựu Đình .- Có lẽ biết rằng thân phận của tôi hơi đặc biệt.
   - Đường là ngôi sao lớn, tôi dĩ nhiên biết chứ. Nhưng đó phải là lí do để tôi chấp nhận hi sinh lớn lao như vậy. Nếu có thể lựa chọn, tôi cũng mong gặp bị kẹt trong nhà vệ sinh nữ thế này chút nào. Mọi người đều có thể gặp phải chuyện này, vì sao tôi phải hi sinh bản thân mình để phục vụ cho ?
   Đường Hựu Đình lại cứng lưỡi.
   -
   -Dù là ngôi sao , cũng nên ích kỉ như vậy.- Minh Vi cáo buộc.- đúng là ngôi sao được fan hâm mộ chiều quá nên hỏng người rồi, sao lại công nhiên coi mình là trung tâm của tất cả như vậy được?
   Đúng là cùng giuộc với Cố Thành Quân, cũng thờ ơ, ích kỉ, tự tôn, coi mình là tất cả, giả dối và vô liêm sỉ.

   Minh Vi rủa thầm, vừa nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình, sau đó kéo vòi xả nước.

   Khi đó tâm trạng của cũng thoải mái như dòng nước cuộn xối xả vào bồn cầu, cuốn trôi tất cả những thứ phiền não và buồn thương. Chỉ tiếc nỗi kẻ bị kẹt trong nhà vệ sinh nữ lúc này phải Cố Thành Quân, nếu như vậy, có thể kêu toáng lên va chạy vọt ra ngoài, gọi người đến cứu, sau đó làm cho scandal này bung bét lên để mọi người cùng biết.

   - định đây vậy? –Đường Hựu Đình còn ra dáng được nữa, giọng bắt đầu cuống quýt.

   Minh Vi mím môi cười.

   -Chẳng phải cần giấy sao? Để tôi gọi nhân viên dọn vệ sinh lấy giấy cho .

   -Đừng, chờ !!

   -Lại làm sao thế?- Minh Vi tỏ ra thiếu kiên nhẫn.

   Trán Đường Hựu Đình nổi cả gân xanh lên, ta cố gắng nhẫn nhịn từng chữ :

   -Phiền Chu giúp tôi lấy giấy vệ sinh là được rồi.

   Minh Vi cười ha ha lên hai tiếng, đột nhiên thấy hứng thú hỏi:

   - Đường, mối quan hệ của và Chủ tịch Trương của chúng tôi rất tố T, có phải định kí hợp đồng với Vĩnh Thành ?

   Đường Hựu Đình siết chặ khóa thắt lưng, nghiến răng:

   -Chuyện làm ăn tôi cần phải với .
   Minh Vi vẫn lờ như biết.

   - rất mến Chủ tịch Trương, cho tôi xem, rố T cuộc là chị ấy tố T đến mức nào.

   Các khớp ngón tay của Hựu Đình trắng bệch ra, song vẫn cố nhẫn nhịn:

   -Tôi tuổi trẻ nên vẫn còn ngông cuồng, khi làm chuyện này chuyện nọ thường tỏ ra biết điều, chị Trương là bậc trưởng bối, cẩn trọng và đại lượng, rất khoan dung đối với tôi.

   -Còn gì nữa?- Minh Vi nghe thấy rất vui lòng.
   Còn nữa ư?

   -Việc đó… Chị Trương dịu dàng xinh đẹp , thông minh , lương thiện, ai lấy được đúng là có phúc lớn.

   Minh Vi bật cươi ha ha. Dù đó là những lời tán dương cho xong chuyện, nhưng vẫn cảm thấy rất vui vẻ.

   Cảm thấy trêu đùa ta đủ, bèn lấy mấy tờ giấy lau tay, sau đó nhét qua khe cửa.

   - Chu.-Đương Hựu Đình gọi lại.- chờ chút, đợi tôi ra ngoài có chuyện này muốn với .

   - cần đâu. – Minh Vi tưa vào cánh cửa, cười mà như .

   - muốn bảo tôi đừng chuyên này ra ngoài chứ gì. Yên tâm , việc dùng chung nhà vệ sinh với Đường Hựu Đình chẳng phải là chuyện đáng để khoe khoang đâu.

   - Chờ chút. –Đường Hựu Đình kêu lên.

   Song Minh Vi đời nào đứng đó để Đường thiếu gia làm nố T thủ tục vệ sinh. đóng cửa lại rồi nhanh chóng bỏ .

   Đường Hựu Đình thò đầu ra xem, còn ai. Hình như ban nãy ra rồi.
   ta nhanh chóng chỉnh lại cà vạt, rửa tay, sau đó đứng trước gương sửa tóc. Sau khi xác nhận dung mạo của mình ngay ngắn , mới thận trọng mở cánh cửa phòng vệ sinh ra.

   Trợ lí của ta,-Tiểu Hoàng đứng ngay ở cửa phòng vệ sinh nam đối diện, nhìn ngó khắp bên trong. Người nào ra vào cũng nhìn xéo hệt như cậu ta là tên biến thái vậy.

   Đường Hựu Đình sải bước ra, khi đến gần Tiểu Hoàng liền kéo tay ta lại.

   - Hựu Đình.-Tiểu Hoàng há hốc miệng.-Sao lại ra từ bên….

   Đường Hựu Đình đành bịt miệng, túm cổ Tiểu Hoàng rồi kéo cậu ta .

   Người quản lí của Đường Hựu Đình , Lưu Triệu số T ruột đứng chờ bên trong linh đường, thấy Tiểu Hoàng tìm được Đường Hựu Đình bèn trách móc.

   -Sao mà mới đó thấy đâu rồi?

   -Đừng hỏi nữa?-Đường Hựu Đình muốn trả lời.

   -Cậu quay lại đúng lúc lắm. –Lưu Triệu nhìn sang bên cạnh nháy mắt.-Cảnh tượng này phải lúc nào cũng được thấy đâu.

   Ở linh đường , Cố Thành Quân đứng với trong bộ váy đen.

   Chân Tích mặc chiếc đầm voan đen, giày cao gót bảy phân màu đen,đeo chuỗi vòng ngọc trai, trang điểm , song vẻ đẹp vẫn ngời ngời. ta từ ngoài vào với điệu bộ cực kì duyên dáng khiến cho ánh mắt của tất cả các vị khách nam đều lưu luyến dời.

   Cố Thành Quân đứng chặn đường vào của Chân Tích, cau mày hỏi:

   -Em định làm gì ở đây?

   Chân Tích nở nụ cười đầy vẻ thương tiếc và an ủi.

   -Thành Quân, em đến chia buồn thôi.

   - định hỏi em cái đó.-Sắc mặt Thành Quân nặng nề.

   -Lúc trước rồi,những chỗ này thích hợp với em.
   Chân Tích khẽ nhếch môi lên:

   -Vì sao? Em cũng là nghệ sĩ của Vĩnh Thành,chủ tịch qua đời, sao em lại thể đến đây để viếc tang được?

   Thái độ cự tuyệt của Cố Thành Quân hết sức ràng:

   -Cả và em đều biết là vì sao.

   Chân Tích cười nhạt:

   -Chỉ cho phép ở đây diễn kịch, còn cho phép em giậu đổ bìm leo à?
   ta định dợm chân tiếp, song bị Cố ThànhQuân mực ngăn lại:

   -Phải tôn trọng người chết, em hãy biết điều chút.

   Chân Tích vẫn cười chế giễu:

   -Em biết điều với ta,vậy ta có biết điều với em ?Mấy năm được sống an nhàn mà quên hết những việc ta làm năm đó rổi sao? Em phải ngậm miếng suố T sáu năm qua, đợi mãi mới được đến ngày hôm nay. yên tâm, em cũng cần giữ thể diện, thắp hương xong rồi ngay. Nếu cho rằng em nhân cơ hội này để phá đám tang là đánh giá em quá cao.

   Chân Tích xong liền lách người qua Cố Thành Quân vào linh đường. Khi còn cách vài bước chân, ta đột nhiên bị người chặn lại.

   Toàn thân Minh Vi run lên từng chặp, gần như quay lại với thời khắc trước khi ngừng thở, trong ngực đau dữ dội, trời đất quay cuồng xung quanh, hơi thở trở nên gấp gáp. Tuy nhiên lần này ngã xuống rồi chết . nén hơi thở lại, đứng sững ngay trước mắt Chân Tích.

   còn khả năng để thay đổi thực là mình chết, nhưng ít ra cũng có thể cố gắng để cho con người này quấy nhiễu đến bình yên cuối cùng của mình.

   Đây là cảnh giới của , Trương Minh Vi là tôn nghiêm cuối cùng của .
   Chân Tích ngạc nhiên nhìn đứng chắn trước mặt mình. ta muốn lách mình qua, song Minh Vi chặn kín đường vào linh đường hệt như người gác cửa.
   khí trong linh đường lúc này trở nên vô cùng tế nhị. Những tiếng thầm to của đám khách khứa đến viếng tang biến mất, chỉ còn tiếng nhạc buồn thương réo rắt. Mọi người hoặc ngầm đánh giá, hoặc giương mắt lên nhìn, mục tiêu đều giống nhau, chính là cặp đôi đối đầu kia.

   Chân Tích cười giễu cợt: -Làm trò gì đây? Cố Thành Quân, đừng nhen tới mức đó. Tôi muốn đến cúi mình trước vợ mà cũng được hay sao?
   Cố Thành Quân còn đáng định mở miệng nghe thấy giọng run bắn lên của đứng chắn trước cửa kia:

   -Chân Tích, em là fan hâm mộ của chị, cho em xin chữ kí có được ?

   Chân Tích ngạc nhiên, cảm thấy cảnh tượng này lạ lung đến mức khó tin. Nếu phải là do Cố Thành Quân sắp xếp từ trước, chỉ có thể là trùng hợp quá đáng, chuyện fan hâm mộ biết điều tới mức chạy tới cả nơi tổ chức tang lễ để xin chữ kí diễn viên. Tuy nhiên, nếu đúng theo tới đây để xin chữ kí, tại sao trong mắt của này có chút ngưỡng mộ nào. Trái lại ánh mắt của ta lạnh lung và sắc lẹm, trong đó chứa đầy khinh miệt và căm thù.
   Chân Tích đột nhiên cười:

   - phải là fan hâm mộ của tôi, mà là fan hâm mộ của Cố Thành Quân phải ?
   Ánh mắt Minh Vi vụt lóe lên, cười khan tiếng:

   -Chị Chân Tích, em quả thực rất thích chị.

   Chân Tích chuẩn bị nổi cáu, thấy người quản lí của Thành Quân, Triệu Hữu Lượng đân theo hai vệ sĩ chạy tất tả từ ngoài vào, lớn tiếng quát Minh Vi:

   - làm gì thế hả? Đây là chỗ nào mà lại gây phiền toái như vậy?
   Minh Vi vẫn đứng im nhúc nhích, rồi đột nhiên kéo tay Chân Tích:

   -Chị Chân Tích, xin chị hãy chụp ảnh với em có được ! Để gặp được chị quả thực dễ dàng chút nào.

   Chân Tích giật thót người định giằng tay ra. Triệu Hữu Lượng vẫy tay cái, hai vệ sĩ bèn lao đến túm lấy Minh Vi, bản thân Triệu Hữu Lượng cũng lựa thế kéo tay Chân Tích ra.

   - Chân Tích thực xin lỗi , làm giật mình, ra kia chúng ta chuyện.
   Triệu Hữu Lượng để Chân Tích phản ứng lại, kéo ta vào phòng nghỉ, còn Minh Vi giống hệt con gà con bị hai vệ sĩ xách ra khỏi linh đường.
   Cố Thành Quân mím chặt môi, sát theo sau.

   Hai gã vệ sĩ kéo đó ra chỗ vắng rồi dúi vào góc tường, biết thương hoa tiếc ngọc là gì.

   đó cũng hề kêu ca phá phách, đứng thẳng người lên phủi phủi vết bụi ở đầu gối, sau đó ngẩng đầu nhìn Cố Thành Quân bằng ánh mắt dò xét.

   Cố Thành Quân đứng dưới bóng cây lặng lẽ nhìn lời. đó có khuôn mặt thanh tú, nhìn biết vẫn còn ít tuổi, song trong mắt lại là già dặn và thâm trầm phù hợp với tuổi tác chút nào. Vừa rồi ta đột nhiên đứng chắn ngay đằng trước, quấy rối cho Chân Tích vào trong, nhìn cứ tưởng vô lễ và vô lí, nhưng tình cờ lại hóa giải được tình huống lúng túng khi ấy, cũng như giúp Cố Thành Quân giải quyết được việc phiền toái.

   Cố Thành Quân lên tiếng:
   - là nhân viên của Vĩnh Thành?
   Minh Vi lắc đầu nhìn chỗ khác:- Tôi chỉ làm thêm ở đây.
   Cố Thành Quân gật đầu:
   - tên là gì?
   Minh Vi hơi giật mình chút:
   -Chu…Vi.
   Cố Thành Quân “ừm” tiếng:
   - tiện làm tiếp ở đây nữa, tôi với giám đốc Lưu để chị ấy thanh toán tiền công cho . Yên tâm, công ty làm khó cho đâu.
   Đúng là câu Minh Vi đợi ra. Gây ra chuyện đó, dĩ nhiên thể làm tiếp. Song chắc chắn Chân Tích còn dương dương tự đắc quay trở lại, khăng khăng đòi vào thắp hương. Nên bây giờ có thể yên tâm được.

   Cố Thành Quân nhìn theo bóng Minh Vi khuất, bỗng nhiên gọi giật lại:
   - Chu việc vừa rồi, cảm ơn .
   Minh Vi chầm chậm quay đầu lại, nhìn Thành Quân qua bụi cây thưa thớt. Ánh mặt trời giữa trưa thiêu đố T đầu , trong cái khí nóng nực ngột ngạt đó, ánh mắt lại lạnh giá như nước dưới đáy hồ thu. Trong con ngươi đen sẫm đó có thể nhìn thấy thờ ơ, thậm chí là thái độ khinh thường cần che giấu.
   - Cố cần cảm ơn.-Đôi môi hơi động đậy, giọng khẽ khàng. – phải là tôi muốn giúp .
   Khi Cố Thành Quân còn ngạc nhiên, Minh Vi quay người khuất sau bức tường.
   *****
   -Cậu là chuyện gì vậy? –Giai Ni bắm chặt lấy tay , dựa vào chiếc tủ trong phòng thay quần áo, nhìn Minh Vi chằm chằm.
   Minh Vi cởi cúc áo với vẻ thờ ơ.
   - có gì, chỉ là mình thấy chướng mắt thôi.
   -Thấy cái gì chướng mắt? Chân Tích à?- Giai Ni tỏ ra hiểu.- Cậu đúng là fan hâm mộ của Cố Thành Quân. Vậy những lời đồn đại ta và Chân Tích là sao? Chân Tích cũng to gan , công nhiên lao đến đám tang của vợ người ta để giễu võ giương oai.
   Minh Vi mở chai nước ra rồi ngửa đầu lên uống mấy ngụm, thở dài tiếng.
   -Giới minh tinh vốn đầy những chuyện thị phi, tiện tay lấy chổi quét qua chút thôi cũng được cả sọt, chẳng qua là mình rỗi hơi lo chuyện đâu thôi.
   -Nhưng mà Cố Thành Quân có vẻ rất hào phóng. –Giai Ni đếm tiền trong phong bao của Minh Vi. –Lại còn trả thêm cho cậu 500 tệ.
   Minh Vi cười giễu cợt. Đây là tiền thường việc nhanh trí giải cứu khỏi tình huống khó xử chăng? 500 tệ này có khác gì với cái cúi mình trước linh cữu mà Chân Tích chưa làm được?
   -Chẳng phải cậu muốn đổi điện thoại mới sao? Cho cậu 500 tệ đó.
   -Làm như vậy sao được, đây là tiền của cậu mà. –Giai Ni lắc đầu quầy quậy.
   Minh Vi :
   -Nếu như cậu lấy mình cũng vứt nó vào sọt rác. Cậu hãy coi như giúp mình , đừng lãng phí.
   -Cậu vẫn cái tính bướng bỉnh ấy. –Giai Ni đành cầm tiền lại. – Được rồi, tối nay chúng mình đến nhà hàng hải sản ăn trận nhé!! Vất vả hơn nửa ngày trời, cũng phải hưởng thụ chút mới phải.
   -Cũng được.- Minh Vi nhượng bộ.
   -Ôi trời, ra hôm nay cò gặp được Đường Hựu Đình nữa chứ!! –Giai Ni xoa cằm. –Việc Legged giải tán gây ầm ĩ lâu, kết quả cuối cùng là ta lại được hưởng nhiều lợi nhất.
   -iệc Legged giải tán chẳng phải là do tay đàn của nhóm tự tử sao?
   - là vậy, nhưng bọn fan hâm mộ chúng tớ đều biết, việc thành viên tự sát cũng có liên quan đến Đường Hựu Đình.- Giai Ni cười nhạt. –Nghe Đường Hựu Đình vẫn muốn được ra hát riêng, song công ty ta đầu quân chịu giải tán ban nhạc. Mà quan hệ giữa Đường Hựnu Đình với tay đàn đó rất thân thiết, vì vậy mới mắc chứng trầm cảm, dẫn tới tự sát.
   -Mình biết gì về chuyện này. –Minh Vi hơi kinh ngạc. Trước kia cũng được coi là người trong giới,song chưa hề nghe thấy thông tin đồn đại này bao giờ.
   -Trước đây cậu chỉ chúi mũi vào học,làm sao nghe được những chuyện như thế này.-Giai Ni .- tóm lại giờ các fan hâm mộ của Legend phân tách rồi, ít người vì chuyện này mà anti1(chống lại,quay lưng) ta.
   -Người nào cũng có khúc mắc riêng của mình.-Minh Vi nhún vai với vẻ thờ ơ,thu dọn các vật dụng cá nhân riêng.-Mình về trước nhé, khi nào xong việc cậu qua nhà gọi mình.
   Minh Vi khoác ba lô lên rồi cúi đầu ra theo lối của dành cho nhân viên. Lối này ít fan hâm mộ và phóng viên, thẳng là tới bến xe buýt.
   Trước khi dời khỏi phòng tang, Minh Vi còn quay đầu lại nhìn bức di ảnh của mình lần cuối. Người phụ nữ bên trong bức ảnh vẫn mỉm cười như có chuyện gì xảy ra, trong khi khách khứa đứng đầy ở linh đường đều là những nhân vật nổi danh lừng lẫy, mang đến cho vinh dự lớn lao ssau khi qua đời.

   Minh Vi về đến nhà đúng lúc mẹ Vương bưng bát canh trứng gà rong biển trong bếp ra.
   -Con về rồi à? Có mệt ? Mau rửa tay rồi ăn cơm.
   Minh Vi đứng ở cửa bếp lặng lẽ nhìn bà Vương lúc lâu, sau đó tới ôm lấy bà từ phía sau.
   Mẹ mất sớm nên trong kí ức của chưa từng có hình ảnh mẹ bận rộn trong bếp thế này. Giờ được thay đổi vào cơ thể khác,lại còn có mẹ, cảm thấy đây đúng là món quà lớn nhất mà ông trời tặng cho . Vứt bỏ Cố Thành Quân, đổi lại người mẹ,quả giao dịch khó tìm thấy dưới vòm trời này.
   Thông tin về lễ tang phu nhân Trương Minh Vi của ảnh đế Cố Thành Quân đều được hầu hết các trang báo điện tử đư tin, kèm theo bức ảnh Cố Thành Quân ôm di ảnh vợ cúi đầu bước trong bộ dạng đau thương. Khi ngồi trong quán Internet nhìn khuôn mặt đầy giả tạo đó của Cố Thành Quân, đột nhiên nảy ra ý muốn ném thẳng chiếc gạt tàn vào đầu ta.
   Giả bộ như vậy cho ai xem?
   Cuộc đời Cố Thành Quân có thể coi cũng đầy những thăng trầm, sinh ra trong gia đình trung lưu, đến thời niên thiếu lại rơi vào cảnh tứ cố vô thân, sau đó nổi danh nhờ đóng phim,trở thành ngôi sao lớn. Vợ chết à? Việc này quan trọng, giờ đây được thừa hưởng toàn bộ sản nghiệp của gia đình nhà vợ. Từng rơi xuống đáy sâu của đời người,nên rất biết trân trọng đỉnh cao của thành công. Danh dự, quyền lực và tiền bạc, giờ có thể nắm hết trong tay mình. Dùng cái chết của người vợ để diễn kịch, cơ bản hề có chút mặc cảm tội lỗi nào.
   Thường vợ của ngôi sao qua đời ít khi gây nên những sóng gió lớn. Nếu vì liên quan đến việc Vĩnh Thành đổi chủ, có lẽ các cơ quan truyền thông đưa tin về lễ tang. Còn hôm nay , sau khi kết thúc việc theo sát diễn biến đám tang Trương Minh Vi, báo chí lại tiếp tục bài viết mới , tập trung vào những biến động trong công ti giải trí Vĩnh Thành.
   Minh Vi ngồi trước ti vi xem tin tức, giống như xem câu chuyện của ngườ xa lạ. Khi trong bản tin nhắc tới tên mình, hoàn toàn chút cảm giác gì.
   Cảm kích phải là tình . Nhưng nếu cảm kích , tại sao lại lừa dối tình cảm của ? Từ trước đến nay Trương Minh Vi chưa bao giờ ép phải , phải lấy làm vợ. Khi đó đều tự do đương, tự mình quyết định việc hôn nhân. Người trưởng thành khi làm bất cứ việc gì cũng phải có trách nhiệm với bản thân, phải đợi tới ngày hôm nay mới làm ra vẻ mình bị ép buộc khổ sở như vậy, để bào chữa cho vô ơn của mình.
   Minh V i mỉm cười, dòng nước ấm nóng từ từ chảy ra nơi khóe mắt.
   Cố Thành Quân tôi từng biết bao, nhưng giờ đây tất cả thay đổi.
   Tháng chin trời chuyển mát.- Tống Giai Ni cũng quay về trường đại học. Minh Vi có ý định học lại, nên vô cùng nhàn rỗi. chọn thời điểm thích hợp để ngồi chuyện trò với bà Vương.
   Minh Vi với vẻ nghiêm túc:
   -Mẹ ơi, có công ti tên là Công ty giải trí Vĩnh Thành. Họ sắp tuển chọn lớp thực tập sinh. Con định đến đó ghi tên thi tuyển.
   -Thực tập sinh là gì? Bà Vương hiểu.
   -Là những người dự bị mẹ ạ. Sauk hi vào công ti, họ được đào tạo thành nghệ sĩ.
   Bà Vương càng hiểu:
   -Tiểu Vi , con muốn trở thành ngôi sao?
   -Là diễn viên mẹ ạ. –Minh Vi giải thích.- Nó cũng giống như những công việc khác.
   Bà Vương vẫn tỏ ra mấy yên tâm:
   -Mẹ nghe nhiều người rằng trong đó nhiều người xấu lắm…con vào đó bị ức hiếp đấy.
   -Mẹ.-Minh Vi kéo tay bà Vương. – Công ti này đàng hoàng lắm, bảo vệ rất tố T cho các diễn viên của mình, đó là công ti giải trí lớn và chính quy. Hơn nữa, con chỉ muốn làm diễn viên, chỉ thích đóng phim thôi. Chỉ những đứa con thích nổi tiếng mới dễ bị người ta lợi dụng.
   - như vậy cũng đúng. Nhưng lúc xảy ra chuyện rồi, ai chắc được.-Bà Vương vẫn cảm thấy bất an.-Khu nhà này sắp bị dỡ bỏ, chúng ta cũng được hưởng mộtkhoản đền bù, đến nỗi thiếu thốn.
   -Con bảo phải kiếm tiền mà là côngviệc.-Minh Vi dịu giọng cố thuyết phục bà Vương.- Con quả thực rất thích được đóng phim. Cơ hội này hiếm hoi lắm, con muốn được thử sức lần.
   -Chẳng phải con vẫn luôn muốn vào đại học hay sao?
   - Bây giờ con nghĩ lại rồi. Đời người ngắn lắm, theo đuổi nghiệp mình thích còn tố T hơn cố mù quáng thi vào đại học. Con cố gắng , mẹ đồng ý nhé.
   Bà Vương thở dài tiếng:
   -Con nha đầu này, từ bé có ý chí mạnh mẽ, ,mẹ tải nào thuyết phục nổi con. Nếu con quyết như vậy, cứ thử sức lần xem sao. Mẹ cũng chẳng thể làm được gì nhiều cho con, nhưng việc ủng hộ con mẹ hoàn toàn có thể làm được.
   -Cảm ơn mẹ!.-Minh Vi thấy sống mũi cay cay,dang rộng tay ôm lấy bà Vương.
   xkhang thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,816
   Chương 3: Đôi giày đỏ
   Phần 1:

   Đợt tuyển chọn mùa thu lần nay của công ti Vĩnh Thành dường như được chuẩn bị dành riêng cho các ứng viên thi trượt tố T nghiệp và đại học.

   Minh Vi nhận tờ khai, sau đó theo kí hiệu đường dẫn đến phòng chờ. Nhìn ở đó toàn những thanh niên san sản tuổi . Những khuôn mạt trẻ trung nhìn qua dường như đều giống nhau, nhưng khi nhìn kĩ lại thấy mỗi người vẻ. Họ mang theo giấc mộng trở thành ngôi sao đến đây, chấp nhận thách thức và tuyển chọn đều chỉ mong con đường dẫn đến sân khấu rực rỡ ánh đèn.

   Những năm trước đây khi Vĩnh Thành tuyển người, Minh Vi đều đích thân chủ trì, ngồi vào vị trí Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Hôm nay, chỉ là thí sinh có gì nổi bật. Chu Minh Vi phải là xinh đẹp nhất giữa các thí sinh đến thi tuyển, song có thế mạnh mà những người khác có được.

   Cánh cửa phòng phỏng vấn bật mở, vào từ ban nãy ra, mặt đỏ bừng.

   -Trời ạ!! Thầy Đàm Lập Đạt là ủy viên hội đồng giám khảo.
   viên đá vứt xuống lập tức tạo nên tầng tầng lớp lớp gợn sóng mặt hồ, phấn chấn và kì vọng dâng đầy từng khuôn mặt.

   Đàm Lập Đạt, Tổng giám sát nghệ thuật của Vĩnh Thành, nhạc sĩ nổi tiếng, suố T hơn mười năm qua đào tạo được mười mấy diễn viên thành danh. Ông ta là vị thần trấn giữ cho công ty Vĩnh Thành, đồng thời cũng là huyền thoaị trong giới. Tất cả những người ngấp nghé bước vào ngành giải trí đều mơ ước được đầu quân dưới bàn tay Đàm Lập Đạt, được ông chỉ bảo cho đôi điều cũng còn hơn tự bản thân chật vật khổ luyện vài năm.

   Minh Vi chờ tới gần trưa mới đến lượt. Đây phải là thời điểm tố T cho những cuộc phỏng vấn, vì giám khảo phụ trách vấn đáp thấm mệt suố T buổi sáng. Khi Minh Vi bước vào, trông họ đều vẻ bơ phờ.

   Đàm Lập Đạt khoanh tay ngồi ngay chính giữa phòng, nhắm mắt nghỉ nhanh. Năm nay ông năm mươi ba tuổi, cơ thể hơi phát tướng, ăn mặc cẩu thả, trông xuềnh xoàng. Ông là an hem kết nghĩa với bố Minh Vi, Minh Vi thường gọi bằng cha dượng. Đàm Lập Đạt ly hôn lâu, con trái theo mẹ đến sống ở , có khi cả năm gặp nhau lấy lần, nên ông luôn coi Minh Vi như con mình.

   -Chu Minh Vi à? –Trợ lý của Đàm Lập Đạt đọc cái tên hồ sơ với vẻ nghi hoặc. –Tên là Chu Minh Vi?

   Nghe thấy cái tên đó, Đàm Lập Đạt đột nhiên mở mắt ra, ánh mắt nhìn thẳng vào Minh Vi hệt như ánh đèn tụ quang sân khấu. Người trợ lý thông minh quan sát liền thấy, liền chuyển hồ sơ tới trước mặt ông. Đàm Lập Đạt chậm rãi đọc lướt qua toàn bộ hồ sơ lượt, sau đó lại ngẩng đầu nhìn thẳng vào ngồi ngay chính giữa căn phòng.

   Vẻ đẹp của này thuộc hạng rực rỡ long lanh, song lại vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Cưa nay rất ít người có đủ bản lĩnh giữ được bình tĩnh trước cái nhìn xoáy riết của ông, tất cả các thực tập sinh hay nghệ sĩ mới vào công ty đều rất sợ ánh mắt đó. Nhưng tự xưng là Chu Minh Vi này lại tỏ ra hét sức thoải mái, tự nhiên.

   Các giám khảo ngồi hai bên thấy Đàm Lập Đạt có vẻ như đánh giá cao đó nên cũng quay sang nhìn nhau với ánh mắt đầy ý vị.

   -Là Chu Minh Vi phải ? –Đàm Lập Đạt lên tiếng. –Vì sao muốn vào công ty chúng tôi?

   Minh Vi hít sâu hơi, trả lời bằng giọng điệu bình tĩnh:

   -Tôi muốn thay đổi cuộc sống của mình, lâu nay tôi vẫn thích được đóng phim, trước kia vì thiếu mất số điều kiện nên có cơ hội. Vĩnh Thành là công ty có vốn đầu tư lớn, tính chuyên nghiệp cao, cho nên đối với tôi đây đúng là lựa chọn tố T nhất.

   này mặc dù tuổi nhưng năng hết sức gãy gọn, rườm rà, cũng khoa trương hời hợt. Chỉ riêng điểm này cũng tạo ấn tượng tồi với các thành viên hội đồng ban giám khảo.

   Đàm Lập Đạt lại đọc hồ sơ.

   -Ở đây viết là có sở trường diễn kịch. Thế này , tôi cho năm phút, đề bài là “’Hi vọng và tuyệt vọng”, tự do phát huy.

   Những giám khảo ngồi xung quanh đều lúng túng, đây là đề bài quái quỷ gì vậy? Bảo chưa từng được đào tạo tự do phát huy, có thể phát huy được gì đây?
   Song Minh Vi hề lo lắng. trầm ngâm lát, hai tay đặt lên ngực, đầu hơi ngước lên .

   “Tôi có đôi giày ba lê màu đỏ, bên có đính ngọc trai. Khi ánh đèn sân khấu chiếu rọi vào, nó sáng tựa như viên đá quý…”

   Đôi tay khoanh trước ngực của Đàm Lập Đạt từ từ hạ xuống. Ánh mắt ông bỗng trở nên thảng thố T,sau đó tụ lại và nhìn chăm chú vào thiếu nữ xa lạ ngồi trước mắt mình.

   Còn Minh Vi lúc đó hóa thân thành vũ công bị mất đôi chân. Trong đêm đen dài dằng dặc, ôm đôi giày cũ của mình,ngồi trước cửa sổ,ngước nhìn lên bầu trời với muôn vì sao,hồi tưởng lại những vinh quang mình từng có trước đây và cả những hi vọng chưa thực được.

   thoắt đớn đau cay đắng,thoắt lại như muốn tự an ủi chính mình.
   “… của tôi, từng có tất cả, đó là quãng thời gian tươi đẹp biết bao. Có những người sống tầm thường đến cuối cuộc đời ,để thời gian trôi qua vô ích,còn từng đứng sân khấu,nơi ánh đèn rực rỡ chiếu thẳng vào mình,gắng sức để cất cánh bay lên.”

   khuôn mặt vẫn còn trẻ con của thiếu nữ thể vùng kí ức huy hoàng. đưa đôi tay ra,tưởng chừng như có thể chạm tới niềm vinh quang xưa cũ. Nhưng …
   Cánh tay bất lực buông thong xuống. thể nào đứng lên được nữa, quá khứ tưởng chừng như ở ngay bên cạnh nhưng hôm nay xa lắc sao với tới nổi. khuôn mặt tràn ngập nỗi đớn đau và vò xé, nuối tiếc thời qua và tuyệt vọng vì tương lai.

   đánh vào chân mình, nước mắt ướt đầm mặt.

   Ngừng lại trong giây lát, cảm xúc mặt dần dần biến đổi. Cho tới khi đứng trước mặt hội đồng giám khảo,ngẩng đầu lên, trở lại trạng thái ban đầu dù rằng mặt vẫn còn in dấu nước mắt.

   -Tôi diễn xong. –Minh Vi thà báo cáo.

   Các thành viên hội đồng dám khảo đều ngẩn ra vì kinh ngạc,sau đó là như vừa bừng tỉnh khỏi giấc mọng lần lượt đua mát nhìn nhau, nhất thời biết nên gì.
   Minh Vi bình thản đối mặt với ánh mắt thăm dò của Đàm Lập Đạt , dường như có thể nhìn xuyên thấu qua đôi mắt đó vào tận trong tâm hồn ông.

   Khuôn mặt Đàm Lập Đạt tĩnh như mặt nước, khó đoán được điều gì.

   -Thầy Đàm, thầy xem… -Người trợ lí khẽ hỏi.

   Đàm Lập Đạt đẩy chiếc bàn ra rồi đứng lên.

   -Là Chu Minh Vi đúng ? –Đàm Lập Đạt gật đầu với bộ dạng nghiêm khắc. – hãy ra đây với tôi.

   Dưới ánh mắt chăm chú của mọi người, Minh Vi theo Đàm Lập Đạt rời khỏi phòng phỏng vấn.

   Đàm lập Đạt chắp tay sau lưng dẫn Minh Vi qua hành lang treo đầy nhưng tấm poster và giải thưởng, đến thẳng văn phòng của mình. Những nhân viên chạm mặt dọc đường đều đứng lại chào ông, nhân tiện nhìn luôn thiếu nữ lạ mặt với vẻ dò xét tò mò. Minh Vi chỉ lặng cúi đầu theo Đàm Lập Đạt đến đoạn đường quá quen thuộc này.

   Người thư kí mang lên hai tách trà, Đàm Lập Đạt bảo Minh Vi ngồi xuống.

   -Là trà thiết quan do người bạn tặng, nếm thử xem. –Giọng điệu của Đàm Lập Đạt khi đó mềm mại hơn rất nhiều. –Tôi biết những người trẻ tuổi như các mấy ai thích uống trà.
   -Cháu thích. –Minh Vi nâng chén trà lên. –Trước đây bố cháu… rất thích uống trà.

   Đàm Lập Đạt ngồi trong sa-lông nhìn trẻ ngồi ngoan ngoàn trước mặt mình:

   -Tôi xem trong hồ sơ ghi thấy mới tố T nghiệp trung học, thành tích cũng rất tố T, vậy tại sao theo tiếp lên đại học?

   -Cháu thiếu mấy điểm nên trượt. –Minh Vi . –Hơn nữa ước mơ của cháu là trở thành diễn viên, theo đuổi con đường đó phải từ khi còn trẻ mới được.

   Đàm Lập Đạt khẽ gật đầu:

   -Ta có đứa con nuôi giống như con ta vậy, nó cũng thích làm diễn viên. Nhưng sức khỏe nó được tố T, được phép có những xúc cảm mạnh, nên thể nào thực được mong muốn của mình. Dẫu vậy, nó vẫn là có tài diễn xuất tố T nhất ta từng thấy. Năm con bé đỗ đại học, ta viết cho nó kịch bản ngắn để tỏ ý chúc mừng. Câu chuyện đó kể về vũ công vì đôi chân tàn tật nên phải giã từ sân khấu, song đó sau khi vượt qua nỗi đau từ bỏ hi vọng, cuối cùng trở thành vũ sư xuất sắc.

   Phải rồi, Minh Vi dĩ nhiên nhớ kịch bản đó. Ngày ấy, khi nhận được món quà này, thấy ấm lòng và thấy vui sướng biết bao.

   -Cảnh diễn hôm nay chính là đoạn trong kịch bản đó. –Ánh mắt Đàm Lập Đạt trở nên sắc lẹm như dao. –Kịch bản đó từ trước đến này chưa từng được công khai, đọc thấy ở đâu?

   Môi Minh Vi hơi mím lại, đặt tách trà xuống rồi ngẩng đầu lên.

   -Cháu có quen chị Trương.

   Đàm Lập Đạt nghi hoặc nhíu mày:

   -Con bé có biết ?

   Minh Vi tiếp tục trả lời:

   -Khi còn sống chị Trương từng tham gia chương trình từ thiện có tên “ bé hướng dương”, đến chăm sóc các trẻ mò côi ở các nhi viện. Khi đó cháu là ủy viên hội học sinh của trường, được nhà trường tổ chức cho làm tình nguyện tại nhi viện. Ở đó cháu gặp và quen chị Trương.

   -Như vậy à. . .-Sắc mặt Đàm Lập Đạt trở nên hiền hòa. –Vì sắc khỏe kém nên Trương Minh Vi thể sinh con, nhưng con bé rất thích trẻ con, bởi thế tài trợ cho ít nhi viện, hễ rảnh rỗi là lại tới đó chơi đùa cùng bọn trẻ.

   -Vì tên cháu giống hệt chị ấy nên mới làm quen với nhau. Chị ấy rất tố T bụng, sau khi biết cháu thích diễn kịch, mang cho cháu rất nhiều sách liên quan đến kịch nghệ. Lần đó cháu ở trường tổ chức diễn kịch song biết dùng kịch bản nào cho phù hợp, vì vậy chị ấy mang cho cháu kịch bản “Đôi giày màu đỏ”

   Minh Vi nhìn Đàm Lập Đạt chân thành.

   -Chị Trương cứ để kịch bản này ở chỗ chị ấy rất lãng phí, hi vọng chúa có thể diễn nó sân khấu, khi nào diễn chị ấy đến xem. Thế nên, cháu mang kịch bản này về nhà và tập luyện.

   Minh Vi hề dối. Khi còn sống quả thực rất thích đến nhi viên chăm sóc cho bọn trẻ, thế nên cũng thường gặp các tình nguyện viên là học sinh hay thành viên các tổ chức xã hội, qua đó quen được ít bạn bè. Chắc chắn Đàm Lập Đạt điều tra chi tiết chuyện đó xem có đáng tin . Tính tình Trương Minh Vi rộng rãi nhiệt tinh, thích giúp đỡ người khác, về điểm này người quen ai cũng biết, ai nghi ngờ điều đó.

   Đàm Lập Đạt cuối cùng cũng thu ánh mắt nghi hoặc lại, thầm thở dài.

   -Con bé Tiểu Vi đích thị là người như vậy, nó có nhắc tới ta ?
   Minh Vi lắc đầu:

   -Cháu chỉ gặp chị Trương thêm lần, chủ yếu chuyện về sân khấu, lúc đó cháu chưa biết chị ấy là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vĩnh Thành, mãi sau này khi chị ấy mất, cháu xem tin ti vi mới. . .

   làm ra vẻ thân thiết, trái lại càng khiến cho Đàm Lập Đạt thấy yên tâm.

   -Tôi về tình hình của . –Đàm Lập Đạt đặt tách trà xuống, Minh Vi cũng biết ông có ý tiễn khách nên đứng dậy.

   -Vậy cháu làm phiền nữa.

   Đàm Lập Đạt gật gật đầu.

   - cứ về nhà đợi thông tin.

   Minh Vi kính cẩn cúi mình chào, sau đó thong thả ra khỏi văn phòng.
   có muốn nhận Đàm Lập Đạt ? Tất nhiên là có. Nhưng phải thế nào đây? Cha nuôi, con được tái sinh, trở thành trẻ?

   mắc bệnh tim nhưng Đàm Lập Đạt chắc chắn sợ tới mức đau tim. Huống hồ, giờ đây Vĩnh Thành đổi chủ, mọi mối quan hệ đều hết sức phức tạp. Cứ cho là Đàm Lập Đạt nhận , nhưng Cố Thành Quân thể nào chẳng xem kẻ lừa đảo, chừng còn tự mình dẫn tới dồn cảnh sát cũng nên.
   Ngày tháng còn dài, và Cố Thành Quân rồi cũng có ngày đối mặt với nhau.

   Sau khi Minh Vi ra, thư kí đẩy cửa vào hỏi: -Thầy Đàm, bên phỏng vẫn hỏi thầy có ra đó nữa ?

   -Đến chiều tôi mới ra đó. –Đàm Lập Đạt trả lời. –Con nữa, mới vừa vào đây tên là Chu Minh Vi đúng ? Mang hồ sơ của ấy đến đây cho tôi xem.

   Ba ngày sau Minh Vi nhận được điện thoại của công ty giải trí Vĩnh Thành, thông báo trúng tuyển, thông báo 9h sáng hôm sau có mặt ở công ty.
   Tắt máy rồi Minh Vi vẫn còn bần thần lúc.

   Thực ra cũng hoàn toàn nắm chắc mình hoàn toàn trúng tuyển, dù rất tự tin với khả năng của bản thân, song nhiều khi việc tuyển chọn vào công ty còn phải trông vào may mắn. Trong buổi phỏng vấn hôm đó được Đàm Lập Đạt đưa vào văn phòng hỏi riêng, việc này hẳn có tác dụng nhất định đối với kết quả thi tuyển.
   Nhân bần trí đoản, tất cả hoài bão của phải dựa cơ sở gia nhập công ty, thế nên trước mắt vẫn cần tìm cách cắn răng để tạo dựng các mối quan hệ kiểu này.

   Trước kia Minh Vi là Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Vĩnh Thành, nắm trong tay vận mệnh của các thí sinh dự tuyển. Còn hôm nay, thực tập sinh tép riu. Lần này ai nắm giữ vận mệnh của đây?

   Ngày hôm sau Minh Vi đến công ty, có 50 thực tập sinh trúng tuyển ngồi đầy trong phòng hội nghị. Nhìn quanh lượt những khuôn mặt nam thanh nữ tú, dù là linh hồn 28 tuổi của Trương Minh Vi cũng thể thấy trong lòng phơi phới.

   Vĩnh Thành có truyền thống là khi thực tập sinh mới vào được nghe chủ tịch hội đồng quản trị chuyện. Hôm đó, trước khi đến, Minh Vi chuẩn bị sẵn tâm lý chạm mặt Cố Thành Quân. Tuy nhiên được tin Cố Thành Quân My công tác, chủ quản khác thay ta đến chuyện với thực tập sinh.

   cách công bằng Minh Vi thấy nhõm hẳn. phải sợ Cố Thành Quân, chỉ là giờ còn nghỉ ngơi dưỡng sức. Trước khi phản kích muốn dây dưa nhiều với ta.

   Kí túc xá của Vĩnh Thành rất giồng kí túc xá đại học, căn hộ khép kín với ba phòng ngủ và phòng khách, buồng tắm và vệ sinh nho , sáng ra thể nào cũng phải tranh nhau. Mỗi phòng ngủ có hai chiếc giường cá nhân, hai chiếc bàn và tủ quần áo, điều hòa nhiệt độ với đồ gia dụng gần như đủ cả. Nhân viên dọn dẹp mỗi tuần đến làm vệ sinh lần, cơm nước được nhà ăn của công ty cung cấp miễn phí.

   Đến lúc đó Minh Vi mới biết, lần này Vĩnh Thành tuyển được 50 thực tập sinh toàn quốc. Cộng với các khóa trước, con số thực tập sinh trong toàn côn ty tới hơn 300. Tất cả các thực tập sinh đều phải trải qua quá trình đào tạo và sát hạch nghiêm khắc, trong số đó chỉ số ít những người xuất sắc có hi vọng làm nghề.

   Người ở cùng phòng với Minh Vi là bé tên Tô Khả Tinh, hơn Minh Vi tuổi, tính tình hoạt bát lại rất thông minh, quyết đoán. Thực ra tất cả những người muốn bước chân vào lĩnh vực làm gì ai có cơ mưu?

   Cuộc sống của thực tập sinh bắt đầu khai màn từ ngày thứ hai sau khi chuyển vào kí túc xá.

   Ngày đầu tiên họ có giờ học về vóc dáng và hình thể, trước tiên là dáng đứng và tư thế ngồi. Giáo viên ngoại tứ tuần, song nhìn chỉ như hơn 30 vóc người hết sức duyên dáng và thanh lịch

   Tất cả đám con xếp thành hàng để giáo viên chỉnh tư thế cho từng người, sau đó phải giữ yên tư thế như vậy trong suố T giờ đồng hồ. Minh Vi đứng yên tới mức, lưng vừa mỏi vừa đau, hai chân tê cứng. Nghe buổi sáng phải tập hai đến ba tư thế, ai cũng kêu ầm ĩ cả lên.

   Giáo viên với vẻ coi thường: “Để có được 30 giây sân khấu cần phải luyện tập bên ngời tới mười năm. Các xem ở đâu có người vừa sinh ra được đủ mọi dáng vẻ, biểu cảm như vậy? Người nào khi mới vào đây cũng kêu là chịu nổi, tới khi ra ngoài thành danh rồi, làm gì có ai quay lại cảm ơn giáo viên rối rít?”.

   Buổi chiều học về thanh nhạc, chất giọng ngoại đạo của Minh Vi bị giáo viên chê trách nhiều. Giáo viên quan tâm tới giọng của trước khi vào tố T đến mức nào, song vào đây tất cả đều phải trải qua quá trinh học từ đầu đến cuối, bắt đầu từ Đồ Rê Mi trở .

   Suố T tháng trời sau đó, bọn họ phải trải qua những lớp đào tạo nghiêm ngặt như vậy. Thanh nhạc, vũ đạo, sân khấu,…. Và sau đó là ngoại ngữ Tiếng .

   Giờ học văn hóa là sở trường của Minh Vi, thời đại học theo ngành Lịch Sử sân khấu, cố nhiên là nắm bắt được tất cả kiến thức lí luận liên quan. Vì vậy giáo viên đặc biệt quý mến Minh Vi thậm chí còn cho phép vắng mặt.

   Mệt mỏi về thể xác, song cũng thể che giấu được thỏa mãn vô cùng về tinh thần.

   Giờ đây Minh Vi lại có thể thoải mái chạy nhảy, việc mà kiếp trước chưa bao giờ được phép làm. Vì thế nên rất mê vũ đạo, luyện tập biết mệt mỏi. Mỗi lần tập nhảy lại cảm thấy dòng máu trào dâng bừng bừng trong cơ thể tự do của mình, phải lo lắng về trái tim yếu ớt nữa. Cơ thể mềm mại thanh xuân của Chu Minh Vi mang đến cho gian lớn để phát huy, giờ đây hoàn toàn làm chủ cơ thể này, thực hòa nhập vào làm . còn cảm thấy khuôn mặt xa lạ khi soi gương,chỉ cảm thấy niêmf vui khôn tả với trẻ trung và tràn đầy sức sống của mình.
   Thời gian trôi , gần như quên mất bản thân khi trước. gần như quên mất dáng vẻ của Trương Minh Vi. Cái chết của Trương Minh Vi cũng giống như làn khói , còn gợi thêm bất cứ đề tài nào trong giới giải trí. Những tin đồn xung quanh Cố Thành Quân và Chân Tích ban đầu còn ầm ĩ, sau này hiểu vì sao bỗng bặt hẳn. Về chuyên đó Minh Vi coi như 2 người còn chút liêm sỉ, đến nỗi vợ vừa chết tìm được người thay thế. Con người làm việc gì ông trời cũng đều biết cả,thị phi ân oán vốn rất ràng.
   Những đêm khuya tĩnh lặng,hễ hồi tưởng lại 10 năm quấn quit với Cố Thành Quân, đều ngủ được.

   Rố T cuộc trong lòng nghĩ gì?

   Cố Thành Quân vốn là người nội tâm sâu sắc,rất ít khi ra những suy nghĩ trong lòng,phần lớn Minh Vi đều phải tự đoán.Minh Vi cũng phải là người phụ nữ đa nghi, còn Thành Quân sau khi lấy nhau cũng hết sức giữ gìn,khiến chẳng có lí gì để nghĩ ngợi lung tung.

   Nếu Cố Thành Quân tố T với cũng phải. là mẫu chồng biết giặt đồ lót giúp vợ nửa đêm nếu khát lấy nước cho .Trong mọi việc đều nhượng bộ với , quan tâm đến ,trước mặt người khác thể nào cũng khen vợ mình tài giỏi. Mỗi lần xa quay phaim, ngày nào cũng gọi điện về hỏi han, còn nhớ mua quà,tặng hoa cho vào tất cả những ngày kỉ niệm. Lúc nào cũng đẻ ảnh trong ví,ngoại trừ những lúc đóng phim,còn , tay luôn đeo nhẫn cưới.

   Trong con mắt của mọi người, bọn họ đúng là cặp vợ chồng thương nhau thắm thiết,hạnh phúc nồng nàn. Khi đó Minh Vi cũng cảm thấy như vậy. kể việc ta là ngôi sao lớn,nếu chỉ là người bình thường thôi cũng người chồng hoàn hảo
   Chương 3

   Phần 2:

   Xem ra đằng sau hoàn hảo quá mức luôn chứa những khiếm khuyết lớn.
   Minh Vi cảm thấy ngực hơi đau, nhưng biết đó chỉ là ảo giác. trở mình nhắm mắt lại,để mặc dòng lệ chảy theo đuôi mắt xuống tóc mai.

   Cả tuần chỉ được nghỉ đúng ngày, Minh Vi ngủ nướng, khi tỉnh dậy ở trong kí túc xá có việc gì nên lại đến phòng tập.

   Ngày cuối tuần nên khu lớp học yên tĩnh hơn bình thường,song vẫn có số thực tập sinh đến đây để luyện tập ngoài giờ. Bọn trẻ này cũng biết rằng phải trả giá mới có thể đạt được thành công, vậy nên bỏ sót bất cứ cơ hội phấn đấu nào.

   Minh Vi tới phòng nhạc,đóng cửa vào rồi bất đầu chơi đàn.

   Kiếp trước Minh Vi vốn tính tình nóng nảy, lại do sức khỏe kém nên có người khuyên học lấy nhạc cụ để tu thân dưỡng tính luôn. Ngày trước Minh Vi chơi dương cầm rất tố T,đến kiếp này vì đổi sang cơ thể khác, nên dù hiểu nhạc lý nhưng còn thiếu kĩ năng, đành phải tập lại từ đầu từng chút .

   Những giai điệu còn hơi cứng vang lên trong căn phòng ,càng khiến gian xung quanh vắng lặng hơn.

   Minh Vi đàn xong mấy bản dành cho người tập chơi, giai điệu bỗng nhiên chuyển cách vô thức sang bản:”Bầu trời sao”mà hay chơi nhất. Hồi đó Cố Thành Quân rất thích nghe đánh bản này, hoặc ít ra cũng giả vờ thích.V ì thấy chồng tán thưởng nên dành rất nhiều thời gian để luyện bản này.

   Ngẫn ra cũng phải, Thành Quân ở bên ngoài ra sức làm hài lòng fan, đến khi về nhà có vợ ra sức làm ta hài lòng, cuộc sống như vậy quả tệ. Kiểu nữ hoàng kiêu ngạo như Chân Tích vốn chỉ quen việc đàn ông phủ dưới chân mình, tin rằng ta chịu bỏ công ra sức để nấu nướng.

   Nhưng có lẽ Cố Thành Quân muốn như vậy, phải nên mặt cao ngạo với ta, ta mới tôn thờ bạn.

   Bài học về tình của Minh Vi năm đó quả thực vô cùng là thất sách. Minh Vi chơi được nửa bài Tô Khả Tinh đẩy cửa nhào vào.

   -Ôi trời , ngày cuối tuần chốn ở đây luyện đàn làm gì?Mau lên, ra đây xem cái này với mình.

   Minh Vi bị Tô Khả Tinh kéo tuột ra ngoài.

   - xem cái gì mới được chứ?

   -Chủ tịch Cố Thành Quân từ Mỹ về rồi, tổ chức họp báo ở tiền sảnh.

   Cố Thành Quân từ Mỹ về,có phải gặp mặt trăng trở về đâu,sao phải trống giong cờ mở gặp gỡ phóng viên như vậy? Lần này ta định giở trò gì ra nữa đây?
   Minh Vi theo Tô Khả Tinh đến sảnh chính của công ty,đứng lan can tầng hai nhìn xuống,thấy phóng viên đúng chật ních bên dưới , chuyện trò râm ran, ánh đèn flas thi nhau nháy liên tục, quả sôi động.

   Cố Thành Quân mặc bộ vest màu xanh thậm, đứng ung dung ngay trước bức tường có gắn tên công ty. Bên cạnh ta là nam thanh niên mặc vest trắng, áo sưo mi đen, mắt phượng mày ngài, môi đỏ hồng, hàm răng trắng muố T tươi cười. Khuôn mặt đẹp đẽ nhường này, hăn là Đường Hựu Đình?

   Hai người đàn ông đó, người chín chắn và kín đáo, người đẹp lồ lộ, đứng ngay phía trước đèn flash bắt tay nhau mỉm cười, đúng là hòa hợp đáng ngạc nhiên.

   -Sau khi Đường Hựu Đình kí hợp đồng với Vĩnh Thành, Vĩnh Thành có thỏa thuận gì khác với ấy ?

   -Album mới của Hựu Đình được thu xong. –Cố Thành Quân trả lời ngắn gọn, mở miệng ra là gọi Hựu Đình nghe hết sức gần gũi.

   -Xin hỏi cảm tưởng của Hựu Đình sau khi đầu quân cho Vĩnh Thành.

   Đường Hựu Đình quả xứng đáng là người hoàn hảo.

   - Thành Quân đây vốn là đàn ở trường Đại học của tôi. Khi còn học, tôi nghe được rất nhiều câu chuyện truyền kì về ấy nên vô cùng ngưỡng mộ. Việc hợp tác với Thành Quân là mơ ước bấy lâu nay của tôi. Tôi tin rằng ở Vĩnh Thành, có dẫn dắt của bậc đàn , tôi ngày càng làm tố T hơn. Cũng mong các vị ủng hộ.

   Các phóng viên lại tiếp tục truy hỏi:

   -Sau này Đường Hựu Đình có ý định đóng phim ?

   Cố Thành Quân trả lời thay cho Đường Hựu Đình:

   -Hựu Đình cũng nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, chúng tôi tin rằng bao lâu nữa có thể nhìn thấy tác phẩm của ấy ở lĩnh vực này.

   Đám nhân viên và thực tập sinh đứng khuất ở tầng hai khẽ reo lên trước thông tin này.

   -Hay quá, Đường Hựu Đình đóng phim đấy.

   -Cố lên , biết đâu lại có thể đóng cặp với ấy.

   -Chỉ cần được diễn trong MV của ấy khiến mình sướng chết rồi.

   -Người nhìn đẹp trai quá, sao lại có người đẹp trai tới mức như vậy nhỉ…

   Minh Vi nghi hoặc nhìn nụ cười đầy tính chất công thức khuôn mặt Cố Thành Quân, dường như nghĩ ngợi đến điều gì. Dù biết vì sao Cố Thành Quân lại thay đổi ý định để kí hợp đồng với Đường Hựu Đình, nhưng đối với Vĩnh Thành mà , việc có thêm Đường Hựu Đình khác nào hổ mọc thêm cánh, thực lực càng hung hậu.

   -Gay quá, suýt chút nữa quên mất. –Tô Khả Tinh kéo kéo vạt áo Minh Vi. –Minh Vi, mình vẫn chưa luyện xong các bước nhảy để ngày mai kiểm tra, hôm nay lại đến lượt mình trực nhật rồi. Cậu trực nhật thay mình được ?

   Minh Vi cũng hào hứng gì với cuộc họp báo ở dưới sảnh nên vui vẻ nhận lời.
   Cuộc gặp báo giới cuối cùng cũng kết thúc, Đường Hựu Đình và Cố Thành chia tay thân mật với đám phóng viên, sau đó rời khỏi đại sảnh với các vệ sĩ bao quanh.

   Ngay khi cánh cửa khép lại sau lưng, khí thân mật đó lập tức ó thay đổi.

   Nụ cười vui vẻ khuôn mặt Cố Thành Quân dần biến mất, Đường Hựu Đình cũng buông bàn tay mà ta vẫn nắm nãy giờ. Hai người bọn họ hẹn mà cùng quay mặt nơi khác để chỉnh lại biểu cảm của mình.

   -Chủ tịch, Đường tiên sinh, hai người vất vả rồi. Cuộc họp báo rất thành công phải .

   –Thư kí vừa cười vừa tới. –Tôi đặt xong phòng tiệc, tối nay mọi người phải ăn mừng bữa.

   Cố Thành Quân mỉm cười với Đường Hựu Đình:
   -Tửu lượng của Hựu Đình thế nào?

   - thể so sánh với đàn được. –Đường Hựu Đình khiêm tốn. Lưu Triệu, người quản lý của Đường Hựu Đình, lập tức :

   -Hựu Đình phải giữ giọng nên uống rượu hút thuốc.

   -Đúng là phải như vậy. –Cố Thành Quân . –Sáng mai cậu còn ghi bài hát cho chương trình tự thiện phải ? Yên tâm , tối nay về quá muộn. Thôi cậu về nghỉ trước , lát nữa gặp lại.

   Nhìn Cố Thành Quân quay người bước với đám nhân viên vây kín xung quanh, trợ lí Tiểu Hoàng khẽ :

   -Tư thế này còn oai hơn cả siêu sao, đúng là ông chủ rồi.

   -Nhưng diễn xuất tố T vẫn bằng lấy được người vợ tố T. –Lưu Triệu chua ngoa. –Cố Thành Quân cũng phải phấn đấu dưới mười năm đâu. Nghe sau khi gia đình ta phá sản, Trương Minh Vi lôi ta từ công trường xây dựng về công ty này.

   - sao? –Tiểu Hoàng tỏ vẻ ngạc nhiên. –Chủ tịch Trương đúng là người hết sảy. Hựu Đình, chẳng phải khi bản tháo kí hợp đồng với , chị ấy tự viết kế hoạch để gửi cho chúng ta hay sao? Xem xong chẳng phải chúng ta mất rất nhiều công mới viết được kế hoạch như vậy còn gì. Đúng là xét về phương diện nào cũng đều nghĩ thay cho cả.

   -Muốn biết có là người phụ nữ tố T hay phải nhìn vào ánh mắt của người đàn ông. . . –Lưu Triệu tỏ vẻ đồng tình, đánh hai tiếng lưỡi.

   -Đừng có xấu sau lưng người mất. –Đường Hựu Đình nhìn Lưu Triệu bằng ánh mắt lạnh tanh. –Đây là công ty Vĩnh Thành, là địa bàn của Trương Minh Vi đấy.

   Lưu Triệu rùng mình, nuố T nước bọt đánh ực.

   Đường Hựu Đình đút hai tay vào túi quần, đưa mắt tứ phía.

   Chỗ họ đứng là giếng trời rộng ở ngay phía sau đại sảnh, trần nhà bằng kính, xung quanh đều là hành lang bao bên ngoài văn phòng. Ánh mặt trời chiếu qua lớp kính rọi thẳng xuống mặt sàn. Ngay chính giữa giếng trời có đài phun nước , nước trong bồn sóng sánh, dưới đáy đầy tiền xu phản chiếu ánh sáng lấp lánh vùng.

   Đường Hựu Đình liền tới đó, lấy trong túi quần ra đồng xu, nhắm mắt lại đọc câu cầu nguyện rồi vung tay vứt xuống. Đồng tiền xu bay theo đường vòng cung rồi vang lên tiếng tõm khi chạm vào mặt nước, từ từ chìm xuống đáy.

   - Hựu Đình, cầu xin điều gì vậy? –Tiểu Hoàng tò mò hỏi.

   Đường Hựu Đình khẽ nhếch môi, hé nụ cười có phần hơi trẻ con thường thấy ở ta những lúc trong tâm trạng tố T, sau đó dùng ngón tay trỏ gõ gõ vào đầu trợ lý.

   -Tôi muốn quanh chút để làm quen chỗ này.

   -Có muốn em theo ? –Tiểu Hoàng hỏi.

   Đường Hựu Đình vẫy tay tỏ ý cần.

   -Đến trưa quay lại đây cùng ăn cơm nhé. –Lưu Triệu với theo. –Buổi chiều phải trả lời phỏng vấn trang báo mạng, cậu quay về sớm để còn trang điểm, đừng có quên.

   -Biết rồi. –Đường Hựu Đình quay đầu lại, cứ thế rảo bước luôn.

   Trụ sở của công ty Vĩnh Thành là tòa nhà bốn tầng xây bốn mặt khép kín kiểu cũ, riêng khu phòng học và kí túc xá của thực tập sinh sau này mới được xây dựng thêm ở phía sau. Đường Hựu Đình tùy ý loanh quanh vòng, các nhân viên tạp vụ đều biết khuôn mặt nổi tiếng của ta nên đều mỉm cười chào hỏi, làm phiền gì.

   qua cánh cửa kính, Đường Hựu Đình bước vào hành lang treo đầy những poster và huy chương.

   Công ty nào cũng đều có những chỗ như vậy, song trước dãy hành lang của Vĩnh Thành hầu như ghi lại quá nửa những vinh quang chói lọi của công ty trong ngành giải trí gần mười năm qua.
   Chương 3

   Phần 3:

   Đường Hựu Đình chầm chậm dọc hành lang, vừa vừa nhìn ngắm những tấm poster treo đó.

   Tấm poster của phim “Mùa hạ cuối” mà Cố Thành Quân và Chân Tích thủ vai chính được treo ở nơi bắt mắt nhất. Cố Thành Quân ôm Chân Tích với cảm xúc nồng nàn, hai mắt nhắm nghiền, khuôn mặt Chân Tích rung đồng lòng người, nhìn hết sức đáng , quả hổ danh diễn viên hạnh nhất của Vĩnh Thành.

   Bên cạnh tấm poster là ba bốn khung ảnh , những bức hình Cố Thành Quân đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong bức đầu tiên ta ôm người phụ nữ, nở nụ cười rất mực tự hào.

   Trong bức ảnh, Trương Minh Vi trông giống như người phụ nữ đứng sau lưng người đàn ông thành đạt. Tao nhã, thanh lịch, nhàng tinh tế. Chân Tích đứng ngay sau lưng vỗ tay cười, sắc đẹp rạng ngời tỏa ra khắp xung quang khiến cho Minh Vi dường như bị lu mờ, nhưng trong đôi mắt thứ ánh sáng rực rỡ với đầy tình tha thiết, nhìn vào người đàn ông say chiến thắng của mình.

   Đường Hựu Đình còn nhớ lần cuối cùng gặp Trương Minh Vi. ấy nở nụ cười tự tin, năng nhưng lại khiến người đối diện buộc phải lắng nghe. Bất luận Đường Hựu Đình tỏ ra kiêu ngạo và coi thường đến mức nào, Trương Minh Vi vẫn đổi sắc mặt, ánh mắt vẫn luôn tràn đầy bao dung.

   lòng, Đường Hựu Đình rất thích người chị học khóa này. Khi ấy có dự định chuyển sang Vĩnh Thành, thậm chí còn rất mong được hợp tác với Trương Minh Vi. Cho nên, khi quay về từ buổi tiếp tân của thương hiệu làm đại diện, nghe người quản lý Trương Minh Vi đột tử vì bệnh tim kịch phát, Đường Hựu Đình sững người lúc lâu.

   Khi Đường Hựu Đình mới học năm thứ nhất, Trương Minh Vi chủ trì việc chọn diễn viên cho vở ca kịch múa của câu lạc bộ sân khấu ở trường. Thực ra, đó mới là lần đầu tiên Đường Hựu Đình gặp Trương Minh Vi, nhưng có lẽ Trương Minh Vi quên mất chuyện này.

   Vai diễn Đường Hựu Đình thích nhất được sắp xếp cho sinh viên khác thông qua mối quan hệ đặc biệt. Khi đó Đường Hựu Đình còn bướng bỉnh xấc láo hơn bây giờ nhiều, làm ầm lên ngay tại hội trường. Thấy hai bên sắp đánh nhau đến nơi, nữ sinh trông nhàng yếu đuối với nước da trắng xanh bước ra từ đám đông. đó xinh đẹp nổi bật, song các thành viên trong hội sinh viên đều tỏ ra rất tôn trọng. Sau này Đường Hựu Đình mới biết, phần lớn kinh phí hoạt động của đoàn thể, hội, nhóm trong trường đều do bố Trương Minh Vi quyên tặng.

   Vì sức khỏe tố T nên Trương Minh Vi năng luôn nhàng, ôn hòa, thong thả. Chỉ vài câu làm mọi việc, sau đó với Đường Hựu Đình: “Em là em hát hay hơn cậu ấy, vậy hát thử bài cho chị xem.”

   việc sau đó dĩ nhiên diễn ra như ý muốn của Đường Hựu Đình. Kỹ thuật thanh nhạc của Hựu Đình làm tất cả hội trường đều hết sức ngạc nhiên.

   Trương Minh Vi lập tức chọn Đường Hựu Đình vào vai chính, trước khi còn nhìn cười nhàng: “Em quả là có tài năng trời phú. Lúc nào về nhớ cắt tóc cạo râu . Chị hy vọng được thấy diễn xuất của em.”

   Nhưng đến ngày trình diễn, Trương Minh Vi tới. Sau này bạn bè với Đường Hựu Đình là do bố Trương Minh Vi qua đời, trong gia đình hết sức rối loạn nên ấy phải về nhà xử lý mọi việc.

   lâu sau, Minh Vi tố T nghiệp và rời trường Đại học. Lần đầu Đường Hựu Đình gặp lại Trương Minh Vi là trong quán trà và hai bên bàn chuyện hợp tác với nhau. Khi đó
   Trương Minh Vi hề nhận ra Đường Hựu Đình.

   Thời gian này, Đường Hựu Đình, từ giọng hát chính trong ban nhạc tự do xu dính túi trở thành nhân vật nổi danh như cồn trong dòng nhạc pop, từ thiếu niên punk nhếch nhác biến thành thiên vương đẹp đẽ như người trời sân khấu ca nhạc. Còn Trương Minh Vi gần như mấy thay đổi, khí sắc vẫn được khỏe, song đôi mắt luôm ướt lại toát lên sức sống vô cùng mãnh liệt, kiên cường.

   -Đường Hựu Đình ư? – giọng nữ mềm mại vang lên sau lưng. Chân Tích mặc chiếc váy ngắn màu vàng sáng, mái tóc dài để xõa, bước từng bước duyên dáng đến gần Đường Hựu Đình, khuôn mặt là nụ cười thân thiện ở mức vừa phải.

   -Là Đường Hựu Đình phải ? Mới rồi nhìn đằng xa nên dám chắc chắn. Nghe cuối cùng cũng ký hợp đồng với Vĩnh Thành. Sau này chúng ta là đồng nghiệp, nhờ quan tâm giúp đỡ.

   Đường Hựu Đình cúi đầu nhìn bàn tay thon dài với làn da trắng như tuyết được chăm sóc kỹ càng mà Chân Tích chìa ra, lịch đưa tay ra bắt.

   -Chị Chân Tích là tiền bối của tôi, sau này phải nhờ chị chỉ bảo nhiều.
   Chân Tích nheo mắt cười nhìn khuôn mặt đẹp trai của Đường Hựu Đình.

   - nhiều hơn cậu mấy tuổi, lại bị gọi là tiền bối đến đàn chị, đúng là chê tôi già rồi. Cậu cứ gọi thẳng Chân Tích cũng được.

   Đường Hựu Đình mỉm cười.

   -Chị Chân Tích là khách sáo.

   Chân Tích mím mím môi, ánh mắt lướt qua nhìn tấm poster tường:

   -Điện ảnh vẫn luôn là trọng điểm đầu tư và phát triển của Vĩnh Thành, nghe cậu kí hợp đồng với Vĩnh Thành là vĩ cũng nhắm đến lĩnh vực này. Yên tâm. Chủ tịch cũng từng nhắc đến cậu với tôi, ấy cũng có ý định đào tạo cậu theo hướng đó. ra biết cậu có hứng thú tham gia sáng tác bài hát chủ đề cho bộ phim sắp tới của tôi.

   -Vậy ư?-Đường Hựu Đình hỏi.-Chị lại mới nhận bộ phim mới? Là đề tài gì vậy?

   -Đề tài về thành phố đại.-Chân Tích .- Tiếc là Legend giải tán. Chúng tôi vốn định mới ban nhạc của cậu hát cho ca khúc chủ đề. Tuy nhiên giờ có cậu rồi cũng rất tuyệt…

   Đường Hựu Đình đưa tay lên xem đồng hồ, cắt ngang lời Chân Tích:

   -Xin lỗi chị, trưa nay tôi có hẹn, được chuyện tiếp với chị.

   - À… Chân Tích hơi mất mặt.

   -Khi nào có thời gian mời chị ăn cơm.-Đường Hựu Đình cười với vẻ ngoan ngoãn,sau đó để cho Chân Tích có cơ hội giữ lại mà vội vã ngay.

   Qua khỏi hành lang đó,Đường Hựu Đình thẳng đến nhà vệ sinh rồi mở của vào trong.
   Chống tay lên bồn rửa mặt, nhìn khuôn mặt nặng nề trong gương,lấy tay hắt nước lên đó.

   Giờ đây còn Legend, bao giờ có bốn người bạn ở bên cạnh nữa. đứng mình sân khấu, hát bài từ đầu đến cuối.

   Đường Hựu Đình dần dần thoát khỏi những tâm tư hỗn loạn,đưa tay lên xoa những giọt nước khuôn mặt. ánh mắt dừng lại ở cổ tay trống ,đột nhiên toàn thân cứng ngắc.

   Sợi dây bạc đâu? Sợi dây đeo tay mà Thừa Trác tặng đâu? Sợi dây đó mảnh quá, có lẽ vì quá nên rơi Đường Hựu Đình cũng hề biết.

   Đường Hựu Đình hố T hoảng nhớ lại lịch trình ngày hôm nay. Lúc họp báo vẫn còn chạm vào sợi dây đó, khi ấy nó vẫn còn cổ tay. Sau đó, chào tạm biệt Cố Thành Quân, rồi sau nữa…

   Đài phun nước.

   Đường Hựu Đình vội vàng quay lại chỗ giêng trời, nhào đến bên bồn nước.
   Nước trong bồn vẫn lặng lẽ chảy, lớp tiền xu nằm lặng yên dưới đáy,từng đòng sáng lấp lánh,tìm ở đâu bây giờ?

   Còn buồn bực, Đường Hựu Đình chợt ngẩng đầu lên, lập tức trông thấy sợi dây bạc lắc lư ở phía trước. Hai mắt sáng bừng,hướng nhìn di chuyển rồi sau đó là chết sững.

   Đây là đài phun nước được làm theo phong cách Châu Âu, ở chính giữa bồn là bức tượng điêu khắc từ đá cẩm thạch.Óc thẩm mỹ hoàn hảo của Trương Minh Vi khi trước giờ đây mang lại cho Đường Hựu Đình khá phiền toái,bởi vì chiếc dây bạc đeo tay của bị văng khi lém đồng xu,lúc này treo ngay chim của bức tượng chú bé đứng tè.

   Đường Hựu Đình đứng đờ ra. Chú bé trần chuồng đứng tè, phun nước ngừng xuống bồn bất kể ngày đêm, còn sợi dây bạc nằm vắt chim của chú, hoàn toàn bị ảnh hưởng gì.

   Đừơng Hựu Đình khẽ gầm gừ trong bụng. Kẻ tục tĩu nào thiết kế bức tượng này biết? Đây đâu phải bảo tàng Lourve, sao lại tạc bức tượng chú bé tiểu công khai thế này?

   Minh Vi xách thùng nước và chiếc chổi, được nửa đườn chợt hắt hơi tiếng.

   Hít hơi sâu, Đường Hựu Đình nhìn xung quanh.buổi trưa chủ nhật, ku vực văn phòng rất yên tĩnh nên có thể yên tâm hành động.

   Bức tượng cách thành bồn quãng,dù Đường Hựu Đình tìm mọi cách để vươn người ra nhưng tay vẫn cách chiếc dây bạc chừn năm cen-ti-mét. Đường Hựu Đình bất giác nghĩ đến mấy câu thơ:

   thế gian này khoảng cách xa nhất là gì? Chính là khi tay ta vươn tới mức gần gãy đến nơi, mà ngươi vẫn cứ treo lủng lẳng JJ của thằng nhóc đó”

   Đường Hựu Đình nín thở, cố gắng thêm lần cuối cùng. ngờ bàn tay bám ở thành bồn bị lỏng ra, toàn thân đổ nhào về phía trước.

   Đến khi Đường Hựu Đình mở mắt ra thấy mình ở tư thế vô cùng tế nhị giữa thành bồn và bức tượng, tạo thành hình tam giác khép kín. Đầu gối vẫn tì thành bồn, còn tay bám chặt lấy….wao, Đường Hựu Đình thậm chí muốn chết quách cho xong.

   Tuy nhiên tình huống gay go lại ở phía sau. Đường thiên vương phát ra mình tải nào chuyển trọng tâm sang đôi chân, cũng thể co nổi người về. Cụm từ:”tiến thoái lưỡng nan” lên trong đầu Đường Hựu Đình, xong lập tức bị lí trí của giận giữ
   bóp tan thành trăm mảnh.

   Nhưng ràng lúc này chỉ hai cách, là buông tay để ngã xuống bồn nước, hai là mở miệng ra kêu cứu.

   Đường Hựu Đình đưa mắt nhìn thứ tay mình nắm lấy, quyết định chọn phương án . Trong con mắt các fan hâm mộ, luôn giữ hình tượng thanh cao ngạo nghễ, giống như người trời, nên hôm nay thà bị ướt nhẹp chứ nhất quyết để mất thanh danh khổ công giữ gìn bấy lâu.

   Nhưng đúng lúc Đường Hựu Đình chuẩn bị xả thân, bỗng tiếng kêu kinh ngạc vang lên phía sau:

   -Trời ơi, sao vậy?

   Đường Hựu Đình từ từ quay đầu lại, nhìn thấy đôi mắt mở to đầy ngạc nhiên của Minh Vi.

   -Đường tiên sinh ư? . . .định làm. . .

   Câu chợt tắt giữa chừng, hướng nhìn của Minh Vi dịch chuyển theo cánh tay vươn ra của Đường Hựu Đình hệt như góc xoay từ từ của ống kính máy quay. Cuối cùng ánh
   mắt đó dừng lại bàn tay của .

   Đường Hựu Đình nghiến răng, chớp mắt hai cái, sau đó buông tay rơi tõm xuống bồn nước.

   Cơ thể nặng nề chạm vào mặt nước làm nước bắn tóe ra xung quanh. Minh Vi kịp tránh nên quần và giày đều ướt cả.

   Đường Hựu Đình đứng lên, nhưng đạp phải những đồng xu dưới đáy bồn nên trượt chân bổ nhào thêm mấy lần sao đứng dậy nổi, trông giống như con vịt nghịch nước.

   Minh Vi cứ đứng yên bên cạnh xem cảnh đó với thái dộ rất khoái trí, cuối cùng mới cảm thấy để ngôi sao bổ nháo bổ nhào trong đài phun nước của Vĩnh Thành như vậy thực chẳng ra làm sao, bèn vứt chiêcs chổi ra bên, chụp lấy cánh tay vẫn múa loạn lên của Đường Hựu Đình và kéo đứng thẳng dậy.

   - Đường, sao chứ? Người quản ly của đâu? Có cần tôi gọi giúp ?

   - cần! –Giọng Đường Hựu Đình bị bóp nghẹt. Lúc này ướt nhẹp từ đầu tới chân,chiếc áo sơ mi bị ướt dính chặt vào người làm nổi lên các múi cơ rắn chắc. Minh Vi nhìn thẳng vào ngực Đường Hựu Đình, mặt chợt đỏ nựng, bối rối quay chỗ khác.

   Đường Hựu Đình tím mặt trèo ra khỏi chiếc bồn, vảy hết nước mình, chỉ tay xuống đất:

   -Áo khoác.

   Minh Vi nhặt chiếc áo Vest rơi cạnh đó lên đưa cho Đường Hựu Đình.

   - Đường, quần áo của ướt hết cả. Bây giờ trời cũng lạnh thay dễ bị cảm.

   Đường Hựu Đình buồn để ý đến Minh Vi, tỏ vẻ vui. dang tay mặc áo khoác, song đột nhiên giật mình.

   -Sợi dây.

   -Sợi dây nào? – Minh Vi hỏi.

   Đường Hựu Đình vứt áo Vest xuống rồi lao đến bên đài phun nước, lo lắng khua tay xuống đáy bồn tìm.

   - đánh rơi thứ gì à? –Minh Vi hỏi với ý tố T.

   Đường Hựu Đình trả lời, đằng nào người cũng ướt hết nhảy lại vào trong bồn nước, cúi người xuống mò tìm.

   - Đường, . . .

   -Để tôi yên.

   -Là tôi định . . .

   -Đây phải việc của .

   Minh Vi thở dài lắc đầu.

   Đường Hựu Đình căng mắt tìm kiếm trong đống tiền xu dưới đáy bồn, lúc đầu thấy bong bóng nổi mặt nước, sau đó mực nước dần dần thấp xuống.

   Minh Vi khoanh tay đứng bên ngoài nhìn Đường Hựu Đình cười mà như :

   -Những ngôi sao lớn như các luôn đứng cao, bao giờ để lọt lời của những người bình thường vào đôi tai cao quý của mình có phải ? có lội tung chỗ đó lên cả ngày cũng tác dụng gì đâu. Chẳng phải tháo nước ra dễ dàng tìm được hay sao.

   Đường Hựu Đình mấp máy môi nhưng biết phải gì. Minh Vi nhìn với vẻ coi thường, sau đó tháo giày, xách chiếc xô rồi cũng nhảy vào trong bồn.

   -Mỗi tháng công ty đều cho thay nước, lấy hết tiền xu ra để lau dọn bồn ước nguyện lần. Đường là tố T số, hôm nay đúng vào “Ngày nhặt tiền” của bọn tôi. Nhưng rố T cuộc là đánh rơi thứ đồ quý gì vậy? Nhẫn à?

   Thấy Minh Vi hỏi với vẻ nghiêm túc, Đường Hựu Đình ngập ngừng lát rồi thấp giọng trả lời:

   -Là sợ lắc bạc đeo tay.

   -Để tôi tìm giúp . –Minh Vi thở dài tiếng rồi xắn tay áo lên. Nước nhanh chóng rút sạch, hai người cùng ngồi xổm trong bồn, vừa nhặt tiền xu vứt vào trong xô, vừa hìn kĩ để tìm sợi dây.

   Vì mỗi tháng đều được cọ rửa lần nên trong bồn bẩn, song số tiền xu nhiều hơn so với tưởng tượng của Đường Hựu Đình, hơn nữa còn lẫn cả với ảnh thẻ của các ngôi sao và huy hiệu được người hâm mộ thả vào.

   -Đây là truyền thống của Vĩnh Thành. –Thấy Đường Hựu Đình tỏ vè ngạc nhiên, Minh
   Vi bèn giải thích cho . –Mỗi tháng công ty mưor cửa hai ngày để số fan hâm mộ có thể đến tham quan. tới đây các fan thế nào cũng đến bồn ước nguyện, hi vọng có thể được thấy thần tượng của mình, hoặc là cầu cho nghiệp của thần tượng ngày càng phát triển. Có sô fan cực đoan, khi chia tay với thần tượng của mình cũng đến đây để thả xuống ảnh hoặc huy hiệu của thần tượng đó.

   Đường Hựu Đình cầm chiếc huy hiệu tay cân nhắc:

   -Vậy huy hiệu gần đây Vĩnh Thành nhận được là huy hiệu của Trương Lăng đúng ?

   Minh Vi ngạc nhiên:

   -Làm sao biết?

   Đường Hựu Đình cười mỉa mai tỏ ý xem thường:

   -Chẳng phải tháng trước ta vừa tuyên bố cưới vợ hay sao?

   -À, chính xác. –Minh Vi hiểu ra.

   Đường Hựu Đình nhướn mày nhìn :

   - sao? ở bộ phận nào? Nhân à?

   -Tôi phải là nhân viên của Vĩnh Thành. –Minh Vi –Tôi là thực tập sinh

   Nghe vậy Đường Hựu Đình thể nhìn kĩ lại Minh Vi.

   mặc bộ quần áo đơn giản, buộc tóc đuôi ngựa khuôn mặt , mắt to, dù trang điểm nhưng làn da vẫn trắng hồng, thanh tú và sạch , toàn thân toát lên hơi thở ngọt ngào riêng có ở thiếu nữ.

   -Vì sao muốn bước chân vào giới giải trí? - Đường Hựu Đình vừa vứt tiền xu vừa hỏi. –Cái vòng danh lợi này phức tạp hơn gấp vạn lần so với sức tưởng tượng của , đầy quyến rũ nhưng cũng đâỳ cạm bẫy. Rất nhiều người sau khi bị cuốn vào đây mới nhận ra những thứ mình phải trả giá còn lớn hơn gấp nhiều lần so với những thứ mình đạt được. đến khi đó có khóc tới mức cả người đều thành nước cũng ai để ý đến đâu.

   -Tôi biết. –Minh Vi cúi đầu cười nhạt. –Giới giải trí tin vào nước mắt, ngay từ khi bắt đầu tôi biết cả rồi. Nhưng có giới nào mà phức tạp? con người sống đời chuyện được và mất đều luôn theo ý mình. Quan trọng nhất là mình có thể hoàn thiện được bản thân, sống cách thoải mái, vui vẻ. Tôi thích được đóng phim, thích lĩnh vực này. Còn về việc sau này như thế nào là chuyện của sau này. Chẳng phải tôi vẫn còn trẻ hay sao?

   này trông chỉ chừng 17, 18 tuổi, nhưng khi ra lại như bà cụ non. Đường Hựu Đình khỏi cười chế giễu.

   -Mới rồi Đường là tìm sợi dây bạc ư? – Minh Vi hỏi.

   -Nếu phỉa vậy tưởng tôi làm gì? - Đường Hựu Đình lạnh lung lườm Minh Vi cái.

   -Có gì đâu. –Minh Vi chớp mắt làm ra vẻ vô tội, cách chân thành. –Tôi tưởng tập Yoga.

   Đường Hựu Đình nghiến răng, dùng ngón tay trỏ chỉ lên đầu, vênh mặt ra lệnh bằng thứ giọng đầy kiêu ngạo:

   -Hãy quên chuyện vừa rồi , xóa sạch nó khỏi trí nhớ của , làm mới lại bộ óc. Sau này tuyệt đối được nhắc tới với bất cứ người nào, biết chưa?

   Minh Vi sống qua hai kiếp, đây là lần đầu tiên bị người ta lên mặt kiểu vậy với mình. dở khóc dở cười, đành phải gắng nhẫn nhịn, :

   -Tôi biết rồi.

   Đường Hựu Đình tỏ ra rất vừa ý. còn muốn dạy dỗ ra vài câu nữa, nhưng chợt nhăn mũi, hắt hơi cái.

   - mặc áo vào . –Minh Vi .- Có cần gọi người quản lí của ? mặc áo ướt như vậy ổn đâu.

   Đường Hựu Đình lấy điện thoại di động trong túi quần ra.

   -Bị ngấm nước dùng được nữa rồi.

   Minh Vi thở dài, lấy điện thoại của mình đưa cho Đường Hựu Đình.

   Đường Hựu Đình bấm số của Lưu Triệu sau đó thuật lại sơ qua tình hình.

   Vừa tắt máy nghe tiếng Minh Vi kêu lên mừng rỡ:

   -A, là cái này đúng kô?

   Trong lòng bàn tay trắng muố T của cái lắc tay xíu, ở móc khóa có gắn hình chữ Vạn.

   Đường Hựu Đình cầm lấy sợi dây, ánh mắt bỗng trở nên dịu dàng. Cái vẻ kiêu ngạo xấc xược như tan biến hết, thay vào đó là vẻ u buồn và nhớ thương ma mác.

   Sắt thép được tôi cứng cũng trở nên mềm mại, hôm nay coi như Minh Vi được mở rộng tầm mắt.

   -Cảm ơn. - Đường Hựu Đình cẩn trọng đút sợi dây vào túi, gật đầu với Minh Vi. lịch thiệp và nghiêm túc của ta khiến Minh Vi thích ứng kịp.

   -Phải rồi. - Đường Hựu Đình được hai bước liền quay đầu lại. – tên gì?

   -Tôi là Chu Minh Vi.

   -Minh Vi à?

   Minh Vi cười nhạt:

   -Phải, trùng với tên chủ tịch quá cố.

   -À. . . - Đường Hựu Đình hơi hất cằm lên nhìn trầm ngâm. –Minh Vi, tôi nhớ rồi, cố gắng nhé, nếu như có thể ra làm nghề thuận lợi, việc tìm giúp tôi sợi giây ngày
   hôm nay tôi cũng đền đáp.

   Minh Vi cười khô khốc.

   -Cảm ơn Đường tiên sinh. . .

   Đường Hựu Đình hài lòng hất mặt lên.

   Minh Vi lập tức sửa lại:

   -Đường sư huynh.

   Khi đó Đường Hựu Đình mới vừa ý gật đầu.

   Minh Vi nhìn theo bóng ta khuất, hơi thần người ra. cho công bằng, Đường Hựu Đình cũng xếp thứ ba trong danh sách những người đàn ông quyến rũ được bình chọn mạng- Tất nhiên là nếu sau khi hắt hơi lấy tay áo để quyệt mũi càng hoàn hảo hơn.

   Đường Hựu Đình phủi áo khỏi, để lại cho Minh Vi đống lộn xộn. Xung quanh chỗ nào cũng đầy nước, tiền xu cũng vung vãi khắp nơi. Minh Vi thở dài tiếng, ngồi xuống tiếp tục làm hết công việc dở dang.

   Ánh mắt dừng lại ở chiếc huy hiệu mà Đường Hựu Đình vừa mới cầm lên tim hơi loạn nhịp. Hình vẻ chiếc huy hiệu vô cùng quen thuộc là huy hiệu của người hâm mộ Cố Thành Quân. Hẳn lại có fan thay lòng đổi dạ hoặc kết hôn, nên mơi đến đây cáo biệt thần tượng của mình.

   Minh Vi cầm chiếc huy hiệu, cười bất lực.

   hạ quyết tâm như vậy chứng tỏ thực chấp nhận vứt bỏ, thậm chí còn có nghị lực duy trì quyết tâm đó. Fan còn làm được, huống hồ , người vợ chết.

   Minh Vi vung tay vứt chiếc huy hiệu vào xô, kim lợi va vào nhau vang lên tiếng “coong” khiến nở nụ cười.

   Cố Thành Quân tôi cũng muốn vứt bỏ như vứt bỏ thứ phế liệu này.

   Từ cửa sổ sát sàn văn phòng ở tầng ba có thể quan sát thấy hết mọi thứ diễn ra bên dưới giếng trời. Cố Thành Quân đứng ngay trước cửa kính, hào hứng nhìn nhanh tay thu dọn đống tiền xu sau đó tháo sạch nước cũ, sau đó thay nước mới vào đầy bồn.

   Trợ lý đứng sau lưng ta khẽ cười.

   -Cảnh tượng vừa rồi của Đường Hựu Đình là buồn cười, tôi thấy ngươi lạnh lùng như ta lại mất mặt đến vậy trước mắt , chắc chắn sau này phải hận đến chết mất.

   Cố Thành Quân chỉ vào xách chiếc xô rời khỏi giếng trời.

   -Đó có phải là chặn Chân Tích lại hôm tổ chức đám tang ?

   -Tôi thấy giống lắm. Hóa ra ta là thực tập sinh của Vĩnh Thành. –Trợ lý chép miệng. –Đúng là lắm mưu? Lẽ nào chuyện hôm đó cũng được tính toán trước?

   - kiểm tra xem ngày hôm nay đến lượt thực tập sinh nào trực nhật. sau đó. –Cố Thành Quân nghĩ ngợi chút. –Gọi ấy đến gặp tôi.
   xkhang thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :