1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ảo tưởng hôn nhân - Tử Tô Thủy Tụ(11c-full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Ảo tưởng hôn nhân
   [​IMG]
   Tác giả: Tử Tô Thủy Tụ


   Người dịch: Tử Đằng

   Giá bìa: 100.000 ₫

   Công ty phát hành: Đông A DC

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Số trang: 447

   Ngày xuất bản: 01/03/2014

   Giới thiệu

   Khắc họa thân phận của ba , ba cá tính và hoàn cảnh khác nhau, cuốn sách giống như cuốn từ điển bi hài về câu chuyện hôn nhân trong xã hội thành thị. Mỗi mục từ trong đó là tượng tuy còn xa lạ nhưng hứa hẹn những lý giải thấu đáo dưới cái nhìn đa chiều: từ tình trạng độc thân, ép hôn, kết hôn, li hôn, hồi phục hôn nhân cho đến chuyện đàn ông ngoại tình, đàn bỏ nhà ...

   Mỗi mục từ trong cuốn từ điển bi hài Ảo tưởng hôn nhân là tượng tuy còn xa lạ nhưng hứa hẹn những lí giải thấu đáo dưới cái nhìn đa chiều: từ tình trạng độc thân, ép hôn, kết hôn, li hôn, hồi phục hôn nhân cho đến chuyện đàn ông ngoại tình, đàn bà bỏ nhà , vai trò “người thứ ba”, những vấn đề tâm lí, hay những khúc mắc liên quan đến tài sản riêng - chung, tình , tình dục…

   Cuộc sống của trong Ảo tưởng hôn nhân là minh chứng ràng cho định nghĩa tình : Tình nghĩa là tôi tìm, trốn; tôi ném, nhặt; tôi cười, chưa chắc cười; tôi khóc, đứng nhìn tôi khóc.

   Giang Yến Ni nheo nheo mắt dưới ánh mặt trời, ngẫm nghĩ hồi lâu rồi : “... Sống đến 30 tuổi đầu rồi chẳng qua cũng chỉ là muốn có cuộc hôn nhân, cần có người đàn ông, mái nhà, cứ giày vò mãi trong vô thức, giày vò bản thân đến mức độ biến mình thành kẻ ngốc, thành kẻ xấu xa. Chúng ta chỉ muốn có mái nhà, như vậy là sai sao?” (trang 216-217)

   Hôn nhân phải lúc nào cũng màu hồng. ai đó từng "Hôn nhân là mồ chôn tình ", nhận định đó nghe có vẻ hơi xám xịt nhưng nó lại đúng với hoàn cảnh của ba trong câu truyện này.

   Giang Yến Ni là độc thân, xinh đẹp, cá tính, sống phóng khoáng và nhiều người theo đuổi. Nhưng người đàn ông nào gắn bó lâu dài với , họ chỉ lướt qua cuộc đời như cơn gió và để lại cho những buồn khổ, oán trách thành lời.

   Thẩm Nam - phụ nữ ly hôn, toan tính xây dựng hạnh phúc mới cho mình, nhưng cuối cùng lại tái hôn với chính người chồng cũ.

   Còn Đổng Du - yếu đuối, nhạy cảm lại chọn nhầm người đàn ông ích kỷ, chuyên quyền và ngoại tình. Cuộc sống hôn nhân của thấm đẫm nước mắt và niềm đau.

   Chân thực và sắc nét, Ảo tưởng hôn nhân dường như hề nương khi phê phán những cố tật của phần đông phụ nữ, đồng thời miêu tả ít những cảnh huống ê chề, thất vọng mà họ rơi vào. Nhưng đọng lại sau cùng vẫn là đồng cảm với khát vọng thương và mong mỏi hướng về hạnh phúc luôn khắc khoải trong tâm tư mỗi người. Cho dù hành trình tìm kiếm hạnh phúc trong tình , hôn nhân của họ trải qua biết bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, nhưng với nỗ lực và khát khao ngừng, bạn đọc vẫn tin tưởng rằng rồi hạnh phúc đến với họ.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217

   Phần 1.1: Mai phục tình


   Chu Tiểu Hổ lao như tên bắn trước mặt Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni quen với người thanh niên này. Vốn dĩ chỉ định đường của mình. ăn mặc lịch , bước những bước uyển chuyển cơ mà. Nhưng bỗng nhiên đứa bé khoảng 10 tuổi chẳng buồn để ý đến phong thái thanh tao của , từ phía sau lao lên cướp mất cái túi trong tay .

   cái túi vô cùng đắt tiền, cái túi LV. Giang Yến Ni xót hết cả ruột.

   Hơn nữa trong cái túi ấy còn có tài liệu để tí nữa gặp khách hàng, còn có cả điện thoại, ví tiền. Chỉ sau đó hai giây, Chu Tiểu Hổ liền lao như mũi tên, bởi vì đứa bé cướp cái túi của Giang Yến Ni lúc bỏ chạy vô tình va phải ta. Chu Tiểu Hổ ném cái bánh bao mới gặm được nửa rồi vội vàng đuổi theo.

   Giang Yến Ni đứng bên cạnh cái bánh bao, nóng lòng chờ Chu Tiểu Hổ “khải hoàn” trở về. Mặt của Chu Tiểu Hổ bị móng tay của đứa bé cào rớm máu. chỉ cầm cái túi quay lại mà bắt đứa bé ấy. ta :

   - Đưa nó đến đồn cảnh sát cũng vô dụng, trẻ vị thành niên, giáo dục vài câu rồi lại thả ấy mà!

   Từ đó mà Giang Yến Ni quen với Chu Tiểu Hổ, thanh niên tốt bụng, nhiệt huyết và hành hiệp trượng nghĩa. Để thể biết ơn của mình và cũng là để bồi thường cho cái bánh bao ăn dở phải ném kia, Giang Yến Ni mời Chu Tiểu Hổ đến quán sữa đậu nành Vĩnh Hòa ăn sáng rồi đôi bên xin số điện thoại của nhau.

   ***

   Sau đó, khó có thể tưởng tượng ra được là Chu Tiểu Hổ bắt đầu theo đuổi Giang Yến Ni, đồng thời cho rằng Giang Yến Ni có nghĩa vụ phải chấp nhận tán tỉnh của mình.

   Nhưng, đối tượng lí tưởng của Giang Yến Ni phải là mẫu người như Chu Tiểu Hổ mặc dù hai người quen nhau bằng phương thức hết sức “lãng mạn” thường thấy trong các bộ phim tình cảm ti vi.

   Chu Tiểu Hổ hơn Giang Yến Ni ba tuổi, mặc dù dũng cảm, chính nghĩa nhưng lại là thanh niên nhuộm tóc nâu đỏ, thích mặc quần bò Jeanswest, giày Converse. Nếu “mắc bệnh” cuồng loạn như vậy suýt chút nữa được bầu làm “thanh niên ưu tú” của khu.

   Với tuổi đời và từng trải của Giang Yến Ni, giờ chẳng còn hợp với những mẫu thanh niên như thế này. Từ sau buổi sáng hành hiệp trượng nghĩa ấy, Chu Tiểu Hổ bắt đầu “mài cưa” với . Mặc dù người ta thường “tấm chân tình khó mà thoái thác”, nhưng xem ra Giang Yến Ni lại khéo léo từ chối. gọi đám bạn cùng đến chỗ hẹn với Chu Tiểu Hổ. Lần đó Chu Tiểu Hổ tiêu mất gần 2.000 tệ, phải ra ATM rút tiền đến hai lần, lúc đưa Giang Yến Ni về nhà, chân như muốn rời ra vì mỏi.

   Ngày hôm sau, Giang Yến Ni trả 2.000 tệ cho Chu Tiểu Hổ. Sau hồi từ chối, cuối cùng Chu Tiểu Hổ cũng nhận lấy, kể từ đó bao giờ dám nhắc đến chuyện mời Giang Yến Ni ăn cơm nữa.

   Mặc dù còn đổ tâm huyết vào chuyện tán tỉnh Giang Yến Ni nhưng Chu Tiểu Hổ vẫn thầm chú ý đến . Có thể là vì quá rảnh rỗi, cũng có thể là chưa gặp phải cú sốc nào khác... tóm lại, ngoài ưu điểm là chính nghĩa và dũng cảm ra, Chu Tiểu Hổ còn có ưu điểm nữa là: bi quan.

   Giang Yến Ni gần như dùng phương thức thô lỗ để thể tàn khốc của con thành phố. Mà thực tế, đối với người thất bại quá nhiều lần trong tình như Giang Yến Ni cuộc sống quả là quá khắc nghiệt.

   Tuần này Giang Yến Ni có buổi xem mắt, đối phương là CEO[1] của công ty công nghệ sinh học, hơn nữa gia thế lại rất hiển hách: bố mở công ty sản xuất đồ dùng bằng nhựa, mẹ mở xưởng dệt may. như lời của Chu Tiểu Hổ cả nhà người kia đều là CEO. tóm lại, CEO có nghĩa là, ở nơi nào đó mà tất cả mọi chuyện đều nghe theo ý của bạn, vậy bạn chính là CEO.

   [1] Giám đốc điều hành.

   Khi công ty môi giới hôn nhân giới thiệu người này với , Giang Yến Ni gần như “nổ đom đóm mắt”. Trước cuộc hẹn, đến bách hóa mua chiếc váy, lúc quẹt thẻ trong lòng thề: hoặc là phải nắm chắc lấy ta, hoặc là phải “bòn” ta!

   thực tế, trước đây, người bị “bòn” luôn là .

   Cũng may tinh thần của là bất diệt, quyết từ bỏ giấc mộng tìm người đàn ông tốt. Tôn chỉ làm người của là: quyết bỏ qua bất kì bữa cơm nào!

   “Bữa cơm” ở đây là những bữa ăn được đàn ông mời.

   Giang Yến Ni 28 tuổi, dễ nghe chút “chín chắn” nhưng thực tế là sắp “chín nẫu” ra rồi. Vì vậy rất muốn nhân lúc mình còn chưa “chín nẫu", tìm gã đàn ông nào đó “hái” mình xuống để làm món ăn, bưng lên bàn ăn.

   ***

   Phần 1.2: Mai phục tình

   chàng CEO ấy mặc chiếc áo sơ mi trắng, quần xanh lam, trắng có hơi trắng quá, xanh cũng có hơi xanh quá. Nhìn ta, Giang Yến Ni lại trộm nghĩ đến hình ảnh đội viên thiếu niên hồi còn học tiểu học, đúng là rất giống, chỉ thiếu có mỗi chiếc khăn quàng đỏ nữa thôi!

   Có lẽ phần lớn những người có tiền đều như vậy. Giang Yến Ni từng gặp số người có tiền, phần lớn bọn họ đều ăn mặc giản dị như vậy. Nhưng giản dị đâu có nghĩa là xoàng xĩnh. Chỉ cần xắn ống quần lên người đàn ông này chẳng khác gì CEO bắt cá dưới sông, nhìn qua cũng biết quần áo toàn là hàng chợ.

   Giang Yến Ni còn nhớ ta là ông chủ của công ty công nghệ sinh học. băn khoăn này của Giang Yến Ni nhanh chóng được chàng CEO ấy tháo gỡ. ta :

   - Thôn chúng tôi sản xuất thức ăn cho cá, gần đây xuất khẩu sang cả Thái Lan rồi đấy!

   Giang Yến Ni :

   - Ồ, thế à? Thức ăn cho cá sản xuất như thế nào vậy?

   CEO liền tỉ mỉ kể cho Giang Yến Ni nghe quá trình sản xuất thức ăn cho cá, cứ như thể Giang Yến Ni là người trong nghề vậy. Nhưng mà Giang Yến Ni đâu có nghe vào tai, thực chất cắm cúi ngắm nghía phần ren cổ áo của mình.

   Chẳng nhớ đây là lần thứ mấy mua quần áo mới cho buổi hẹn hò nữa. Dù gì quần áo mua về rồi sau này vẫn có thể mặc được, còn những người đàn ông thuộc về mình mãi mãi chẳng thuộc về mình.

   Bộ dạng cúi đầu của Giang Yến Ni trong mắt của chàng CEO lại là bộ dạng bẽn lẽn của con . Hơn nữa dung mạo của Giang Yến Ni lại thuộc vào loại có thể “gây thương tích” cho người khác. Đôi mắt to nhưng rất biết cười, đôi môi đầy đặn và cực kì gợi cảm.

   chàng CEO này liên tục gọi người phục vụ, hơn nữa lại còn gọi bằng lượng cao như “gào thét”:

   - Này, cho suất thịt chua ngọt, suất lớn ấy. Thịt xào, cũng suất to nhé! Thịt kho tàu, cũng suất to luôn!

   - Tôi muốn ăn gì gọi cái nấy, cứ kệ tôi!

   - Này, sao còn chưa thấy đưa món ăn lên, làm ăn cái kiểu gì thế hả?   Sau khi các món ăn được bê lên đầy đủ, ta vui vẻ mời Giang Yến Ni, như ra lệnh:

   - Mau ăn thôi!

   Ăn ăn. CEO là doanh nghiệp nông dân, có lẽ gia đình cũng là doanh nghiệp nông dân. Nhà doanh nghiệp nông thôn vấn đề gì, đáng được kính trọng vẫn kính trọng, đáng tiếc là giám đốc chân đất phải là lí tưởng của Giang Yến Ni. Vậy nên Giang Yến Ni liền từ bỏ bộ dạng thục nữ để ăn uống thoải mái.

   Ăn cơm xong, “giám đốc chân đất” liền đưa ra đề nghị mời Giang Yến Ni dạo bên hồ. Thế nhưng Giang Yến Ni chỉ muốn về nhà tắm cái rồi ngủ, giám đốc chân đất bị từ chối liền lớn tiếng chất vấn Giang Yến Ni:

   - Có phải em định thoái hôn ?

   Mới ăn của người ta bữa cơm, Giang Yến Ni dám trở mặt ngay, đành cúi đầu nhìn xuống cái váy mới của mình. Lúc ngẩng đầu lên nhìn “giám đốc chân đất”, cảm thấy rất mơ hồ, rất muốn hỏi vấn đề:

   - nhìn thấy phụ nữ mặc quần áo Issey Miyake[2] mà thoái hôn bao giờ chưa?

   [2] nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật.

   ***

   - “Giám đốc chân đất” có sao? - Đổng Du tiếc nuối – Nếu như người ta chịu rước cậu cũng nên đồng ý lấy!

   Trong nhận thức của Đổng Du, người lãng phí cơ hội “lấy chồng” là đáng xấu hổ.

   Đổng Du là bạn cùng lớp đại học với Giang Yến Ni. Khác với vẻ gợi cảm và đẫy đà của Giang Yến Ni, Đổng Du có vẻ bề ngoài khá mờ nhạt, đôi mắt , mũi hếch, cằm nhọn, phong cách ăn mặc thiếu tính thời trang. thường mua những bộ quần áo đơn giản và rẻ tiền. Tuy nhiên, Đổng Du là trong sáng trong mơ của các chàng học cùng hồi cấp ba. Đáng tiếc là ấy đến nay 28 tuổi rồi mà vẫn ôm giấc mộng “trong sáng”, luôn giữ thái độ như con thiêu thân đối với tình . Lần này Đổng Du còn “móc sạch hầu bao” để mua tặng bạn trai chiếc điện thoại Sharp kiểu mới.

   Đổng Du thế mà cũng có khá nhiều tiền. ấy có nhiều tiền là bởi vì ấy rất tiết kiệm. Nếu như tôn chỉ làm người của Giang Yến Ni là “Quyết bỏ qua bất kì bữa ăn nào” tôn chỉ làm người của Đổng Du là “Quyết bỏ qua bất kì lần đại hạ giá nào”. Thế nên thường xuyên lôi đống giấy vệ sinh đại hạ giá ở siêu thị về, nhưng vì tiếc tiền bắt taxi nên đành phải ôm đống đồ ngồn ngộn ấy, lết bộ về nhà.

   Đổng Du hiểu được vì sao với Giang Yến Ni lại luôn có suy nghĩ trái ngược nhau. Kể từ năm thứ ba đại học, hai người chơi với nhau rất thân thiết, đến mức có thể mặc chung cái áo lót. Đương nhiên, với size áo lót đáng tự hào của Giang Yến Ni, Đổng Du chẳng bao giờ mặc vừa.

   Bạn trai của Đổng Du là Bác Đạt Vĩ, là thầy giáo thể dục cấp hai, cũng là “trai đẹp”.

   “Trai đẹp” có nghĩa là: cao mét tám, đam mê bóng rổ, bao giờ mặc quần bó.

   Bác Đạt Vĩ còn có ưu điểm khác, đó là: vô cùng mong chờ hôn nhân.

   Vì vậy mà Giang Yến Ni vô cùng ghen tị với Đổng Du, vì ràng Đổng Du lấy chồng trước mình.

   Nhưng nhắc đến chuyện lấy chồng Đổng Du cũng có những điều khó riêng, mặc dù những điều khó của Đổng Du trong mắt của Giang Yến Ni chỉ bé như con kiến.

   Đổng Du kiên quyết từ chối quan hệ tình dục với Bác Đạt Vĩ, bởi vì muốn để dành đến đêm tân hôn. Chuyện này khiến cho Giang Yến Ni vô cùng khâm phục. Giang Yến Ni cho rằng, gặp được người đàn ông mà mình có cảm giác nên khôn khéo giữ chặt lấy.

   thực tế, Đổng Du chẳng phải là trinh. Mặc dù vô cùng trong sáng nhưng cũng có tình đầu nồng cháy như biết bao khác, cũng trao trong trắng của mình cho mối tình đầu mất rồi. Đáng nhớ nhất là người bạn trai thứ hai, bởi vì ta tha thứ cho mất trinh của . ta thay đổi ngay trong ngày đính hôn, lí do là: “Em còn là trinh, xứng đáng để lấy làm vợ”.

   Mặc dù Giang Yến Ni với rằng những kẻ dùng cái màng trinh để đánh giá phụ nữ chỉ là đồ súc sinh. Thế nhưng sau chuyện này, Đổng Du rút ra được bài học sâu sắc, tin chắc rằng đàn ông đều chỉ thích còn trinh. Chính vì vậy mà mỗi lần chàng nào khác, đều hết sức “giữ mình”. Trước khi gặp Bác Đạt Vĩ, ít lần bị đàn ông phỏng đoán là có vấn đề về sinh lí. Chỉ có Bác Đạt Vĩ là thể tôn trọng với . Vì vậy Đổng Du cho rằng Bác Đạt Vĩ lòng mình, đối xử tốt với Bác Đạt Vĩ đối xử tốt với ai nữa? mua điện thoại cho Bác Đạt Vĩ mua cho ai?

   Giang Yến Ni :

   - Năm nay cậu bao nhiêu rồi? trinh 28 tuổi còn đáng xấu hổ hơn điếm 18 tuổi đấy cậu có biết hả? Huống hồ cậu lại là “ trinh giả mạo”, tớ thấy xấu hổ thay cho cậu!

   Đổng Du hài hước :

   - Tớ có thể trở lại là trinh như lúc trước!

   Dự định của Đổng Du khiến cho Giang Yến Ni giật nảy mình, thế nhưng Đổng Du hoàn toàn nghiêm túc. :

   - Đợi sau khi đính hôn xong, tớ vá lại màng trinh!

   ***

   Phần 1.3: Mai phục tình

   Cuối tuần tổng vệ sinh, Giang Yến Ni tìm thấy cái underwear của đàn ông ở dưới gầm giường.

   Thực ra trong phòng của còn có thể tìm thấy rất nhiều thứ khác, ví dụ như: dao cạo râu hoặc cà vạt của gã đàn ông nào dó.

   Nhưng underwear khác, bởi vì tìm thấy underwear của đàn ông ở đây chứng tỏ có gã đàn ông nào đó sau khi “vui vẻ” ở đây “để rông” về nhà.

   Rốt cuộc là gã đàn ông nào nhỉ? Giang Yến Ni phơi cái underwear đó dưới ánh mặt trời, tỉ mỉ quan sát kiểu dáng và hình vẽ đó. Từ dấu vết lồi ra ở đũng quần cho thấy đây là gã đàn ông “dũng mãnh”.

   Giang Yến Ni cảm thấy toàn thân mình nóng lên.

   Quả thực, lâu lắm rồi chưa thân mật với đàn ông, bốn hay là sáu tháng gì đó.

   có đàn ông lâu ngày, cơ thể đàn bà như trở nên yếu đuối, ví dụ: đột nhiên bị gãy xương, thậm chí xem phim hài cũng chảy nước mắt.

   Hơn nữa chuyện càng khiến phát điên là ở phòng kế bên mới có hai ả điếm chuyển về ở.

   Đừng tưởng rằng điếm chỉ tồn tại ở trong xã hội cũ xấu xa. Ở đất nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa giờ cũng có rất nhiều điếm, chỉ có điều họ mặc sườn xám, tô son đỏ chót và đứng ở cửa chờ má mì nữa.

   Giang Yến Ni ở trong chung cư bình thường ở khu vực khá hẻo lánh, do vậy giá rất rẻ. Vì thế Giang Yến Ni cần vay tiền mà vét sạch khoản tiền tích cóp để mua đứt luôn. Đàn ông có thể có nhưng nhà phải có. Về sau, giá nhà leo thang, ít người phải ghen tị với thông minh và quyết đoán năm đó của Giang Yến Ni.

   Hai ả điếm còn rất trẻ, tóm lại là trẻ hơn Giang Yến Ni. dung mạo cũng tạm được, kia có thể coi là “ đẹp”, vì vậy “làm ăn” cũng rất khá, thường xuyên có đàn ông đến gõ cửa, khiến cho hàng xóm ai ai cũng chướng mắt. Điều kì lạ là hơn tháng rồi mà có ai tố giác.

   Giang Yến Ni rất muốn tố giác. cảm thấy nữ nhân tài trong nghề nghiệp như mà phải làm hàng xóm với hai ả kĩ nữ điều sỉ nhục.

   Nhưng thỉnh thoảng cũng thầm than thở, ngay cả những ả kĩ nữ còn hơn mình: “Mẹ nó chứ, ngày nào cũng có đàn ông!”

   ***

   Thứ hai làm, Thẩm Nam chuyện qua MSN[3] với Giang Yến Ni:

   [3] phần mềm chat quốc tế giống Yahoo.

   - Tớ chuẩn bị li hôn rồi!

   Giang Yến Ni nhớ đây là lần thứ mấy Thẩm Nam tuyên bố li hôn nữa. Vì vậy ngán ngẩm :

   - Li hôn xong hãy với chúng tôi, bà đây tổ chức tiệc mừng cho !

   Giang Yến Ni ngấy đến tận cổ Thẩm Nam có chồng, mặc dù trong công ty chỉ có Giang Yến Ni và Thẩm Nam có mối quan hệ rất tốt với nhau. Trong con mắt của Giang Yến Ni, cuộc hôn nhân của Thẩm Nam cũng giống như bao cuộc hôn nhân khác: lục đục, rắc rối, ba ngày hai trận, cứ như thể phải dùng việc cãi cọ để thu hút chú ý của đối phương vậy, đúng là có muốn li hôn cũng chẳng li hôn được!

   Thế nhưng Thẩm Nam vẫn thôi ca cẩm MSN:

   - Lần này là đấy! ấy cả tuần nay về nhà ngủ rồi! - Thấy Giang Yến Ni trả lời, Thẩm Nam tiếp tục - Hơn nữa ba tháng nay ấy chẳng động đến tớ rồi!

   ra, mặc dù là người chưa kết hôn nhưng Giang Yến Ni thường xuyên bàn tán chuyện vợ chồng với Thẩm Nam, bản thân cũng cảm thấy chẳng ra cái thể thống gì. Nhưng Thẩm Nam ngoài ra đâu còn ai để mà tâm , vì vậy Giang Yến Ni đành phải lắng nghe, thậm chí còn tốt bụng nhắc nhở:

   - Có phải có vấn đề gì về sinh lí ? Đợi ta về nhà ngủ rồi thử quan sát xem có còn cương cứng vào buổi sáng sớm ?

   Thẩm Nam quyết định tiếp thu ý kiến của Giang Yến Ni.

   Thẩm Nam mặc dù kết hôn nhưng vẫn giống như thiếu nữ. Đó là về trạng thái tâm lí nào đó của ấy, ví dụ như: chân thô nhưng cứ thích mặc váy ngắn, tuổi lớn mà nhất định phải xem hoạt hình.

   Nhưng lúc Thẩm Nam khóc lóc chẳng còn giống thiếu nữ nữa rồi. Tại nhà của Giang Yến Ni, Thẩm Nam vừa khóc vừa chửi bới, nước mắt nước mũi dính đầy lên xô-pha nhà Giang Yến Ni.

   Thẩm Nam chỉ lớn hơn Giang Yến Ni tuổi nhưng lấy chồng được bốn năm rồi. Bốn năm trước, khi Thẩm Nam 25 tuổi lấy Tề Cường, còn là trẻ trung và hoạt bát. Thế nhưng bốn năm qua rồi, Thẩm Nam biết mình thay đổi, già ít, béo ra khá nhiều. Lúc đứng cạnh Giang Yến Ni, rằng Thẩm Nam là dì của Giang Yến Ni chắc cũng có người tin.

   Hơn nữa lại rất thích mặc những bộ quần áo rẻ tiền. Cái “tiết kiệm” của giống như cái tiết kiệm của Đổng Du. Đổng Du theo đuổi “chênh lệch giá” thích mặc những bộ quần áo vừa rẻ vừa đẹp, trong khi Thẩm Nam lại chỉ quan tâm đến chữ “rẻ”.

   Vì vậy mà thường xuyên nhìn thấy Thẩm Nam mặc những chiếc áo phông tuột đường chỉ, những cái quần bò thùng thình và những đôi giày thể thao cứng đến mức khiến cho đôi chân sưng đỏ lên.

   Ngoài những điểm này ra Thẩm Nam có rất nhiều ưu điểm: đảm , chân tay nhanh nhẹn, rất có nghĩa khí. Thế mới môi trường xung quanh Giang Yến Ni rất kì lạ, người dịu dàng như Đổng Du lại cũng có Thẩm Nam dữ dằn như Tôn Nhị Nương[4]. Đương nhiên, bản thân Giang Yến Ni cũng vô cùng ngang ngạnh. Nhìn , ai cũng có thể tưởng tượng ra hai từ: “đỏm dáng”.

   [4] Tôn Nhị Nương là nhân vật trong tác phẩm Thủy Hử của Trung Hoa, đứng thứ 67 trong 72 Địa Tinh của Lương Sơn Bạc – Địa Tráng Tinh.

   “Đỏm dáng” ở đây mang nghĩa xấu.

   Thứ hai tuần này, Tề Cường cuối cùng cũng về nhà. Nhưng có vẻ rất trầm lặng: im lặng thay giày, im lặng thay quần áo, im lặng ngồi xô-pha hút thuốc.

   Thẩm Nam muốn gào lên: “Sao lại hút thuốc rồi?”

   Nhưng lời vừa ra đến miệng may mắn chặn lại được, bởi vì rất ghét Tề Cường hút thuốc, mà Tề Cường ghét nhất là ghét hút thuốc. Lúc quan hệ của hai người khá hòa thuận, Tề Cường còn dập tắt thuốc , hoặc chui vào nhà vệ sinh lén lút hút cho cơn “ghiền”. Thế nhưng giờ chẳng phải khác xưa rồi sao? Bản thân chẳng phải sắp thành vợ “cũ” rồi hay sao? Thế thôi đừng có ra oai nữa làm gì!

   Thẩm Nam gì mà chỉ lấy lòng Tề Cường bằng cách đặt cái gạt tàn trước mặt .

   Đây là hành động cầu hòa. Nếu Tề Cường biết điều tốt nhất nên kết thúc chiến tranh lạnh trước, nở nụ cười với vợ.

   Thế nhưng Tề Cường mực chịu hạ mình, vẫn tiếp tục hút thuốc, buồn nhìn cái gạt tàn, cũng chẳng buồn nhìn Thẩm Nam.

   Hôm nay Thẩm Nam làm món cá om dưa, cách chế biến học từ đồng nghiệp quê Trùng Khánh. Lúc Tề Cường có ở nhà từng thực hành rồi, mùi vị cũng tồi.

   Thế nhưng Tề Cường lại ăn. rằng đói, sau đó vào phòng đọc sách, để lại cho Thẩm Nam cái bóng lạnh lùng.

   Giây phút này, Thẩm Nam chỉ muốn hất tung cả bàn ăn.

   ***

   Phần 1.4: Mai phục tình

   Tề Cường biến thành bộ dạng như thế này từ bao giờ? Đúng là nhớ nổi. Hồi đầu mới cưới nhau, tình cảm của họ tương đối tốt. Tình cảm tương đối tốt có nghĩa là: Thẩm Nam thế nào Tề Cường làm như thế. Lúc ấy còn nghèo, ở trong nhà trọ, làm bằng xe buýt của công ty, có điều hòa còn suốt ngày phải chờ đợi. Tiền lương của Thẩm Nam tương đối cao, dùng để chi tiêu gia đình nên tiền lương của Tề Cường có thể để tiết kiệm. Hai người họ sống hòa thuận với nhau được hai, ba năm.

   Cái “tật” tiết kiệm có lẽ từ đó mà ra. Lúc nào cũng chẳng thể mua được những bộ quần áo đắt tiền, lâu dần còn khao khát muốn mua những bộ quần áo đắt tiền nữa.

   Về sau, thu nhập của Tề Cường dần dần cao lên, xin nghỉ việc ở công ty cũ và cùng bạn hùn vốn mở công ty. Tề Cường phát tài rồi, có người gọi là tổng giám đốc Tề, cũng có những bám theo. Còn Thẩm Nam trở thành người có vô số các tật xấu và nhược điểm, bởi vì Tề Cường thường xuyên chỉ trích , cái này dược, cái kia được. Tề Cường :

   - Tôi thể chịu nổi nữa rồi!

   Cái đầu óc “thiếu nữ” của Thẩm Nam bị tổn thương từ lúc ấy, hoàn toàn ngờ Tề Cường lại có ý đồ “mưu phản” như vậy. Vì thế liền bĩu môi mỉa mai:

   - Lúc cần đến tiền của tôi để nuôi cái nhà này, có chịu nổi ?

   Câu Thẩm Nam ra khiến cho Tề Cường căm phẫn trong lòng. Chẳng còn cách nào khác nên Tề Cường luôn bức ép , lúc về nhà, khi thờ ơ với , luôn phản đối các chi tiêu trong gia đình, bao giờ dẫn Thẩm Nam du lịch, thản nhiên mắng mỏ Thẩm Nam trước mặt người ngoài, thậm chí còn cố ý mỉa mai, cười nhạo để phải mất mặt.

   Vì vậy nên họ suốt ngày cãi cọ. Thẩm Nam lại thường nhắc đến chuyện lúc có tiền ra sao ra sao, khiến cho Tề Cường càng tức phát điên lên. Thẩm Nam biết được điểm yếu của Tề Cường, vì vậy luôn đem ra làm vũ khí, cứ cãi nhau là nhắc đến, thậm chí còn thường xuyên cãi cọ trước mặt người khác, thế nên ai ai cũng biết quan hệ giữa hai vợ chồng họ chẳng mấy êm đẹp.

   Tuy nhiên ở nhà, Tề Cường thậm chí còn chẳng có hứng thú mà cãi cọ. chẳng buồn đếm xỉa đến , mình xem ti vi, nếu như Thẩm Nam có sán đến ngồi xem cùng lập tức đứng dậy ngủ.

   Ngủ cũng chỉ là ngủ. Về sau Thẩm Nam phát ra rằng Tề Cường muốn động đến mình nữa.

   Mãi cho đến giờ, chuyện Tề Cường qua đêm về nhà ngày càng nghiêm trọng. Hơn nữa giải thích, tranh cãi, thậm chí giả vờ nghe thấy chất vấn của Thẩm Nam.

   Thẩm Nam cảm thấy mình nhường hết mức có thể. giờ học được cách im lặng, la hét lớn tiếng, tránh cùng ra ngoài với Tề Cường. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của chẳng có chút cải thiện gì.

   Hôm nay Tề Cường ở trong phòng đọc sách đến khuya. Thẩm Nam nằm ở giường, cảm giác chờ đợi lâu như thế kỉ mới thấy Tề Cường vào phòng ngủ.

   Tề Cường nằm xuống bên cạnh rồi nhanh chóng ngáy o o. rất nhanh, nhanh đến mức chưa đầy phút.

   Nỗi ấm ức dâng đầy trong lồng ngực Thẩm Nam. biết Tề Cường dễ ngủ như vậy nên chẳng thể nào ngủ nhanh như thế được. biết chỉ giả vờ ngủ để tránh chuyện vợ chồng mà thôi.

   Thẩm Nam nằm yên bất động giường, biết chỗ nào cơ thể bắt đầu cảm thấy đau đớn. Ở đây… ở kia... nỗi đau này rất rất khó chịu, thế nhưng vẫn nằm yên, thân hình cứng đờ như xác chết.

   Đề nghị của Giang Yến Ni thể sử dụng được.

   Bởi vì Tề Cường ngủ muộn hơn Thẩm Nam nhưng lại dậy sớm hơn , hơn nữa cả đêm đều quay lưng về phía , khiến thể kiểm tra được.

   Nhưng Thẩm Nam cũng chẳng muốn kiểm tra nữa. nghiến răng kèn kẹt với Giang Yến Ni:

   - Chắc chắn ta có con đàn bà khác ở bên ngoài rồi! - - Tôi phải tóm được cái con hồ li tinh ấy rồi xé xác nó ra làm trăm mảnh!

   Mặc dù “mạnh miệng” như vậy nhưng thực tế, Thẩm Nam lại chẳng biết nên làm thế nào.

   Tề Cường có xe hơi, ta có ngày ngày chở con hồ li tinh ấy chơi Thẩm Nam cũng chẳng thể thuê xe bám theo hai tư giờ mỗi ngày được.

   Thẩm Nam trở thành người vợ bị bỏ rơi, hoàn toàn mất khí thế của Tôn Nhị Nương, ngày nào mặt mày cũng xanh xao, mắt đầy gỉ, ngồi nghệt ra ở văn phòng.

   ***

   Hôm nay Giang Yến Ni ngang qua chỗ Thẩm Nam, phát ra viết lách cái gì đó giấy. Tiến lại gần chỉ thấy Thẩm Nam vẽ cái bảng, trong đó có viết tên Thẩm Nam và hồ li tinh.

   Ở trong cột của Thẩm Nam, viết: chăm chỉ, hiền lành, chân , chung tình, thậm chí còn cả ưu điểm sức khỏe tốt và biết phân biệt thiện ác, đúng sai...

   Trong cột của hồ li tinh, Thẩm Nam chỉ viết bốn từ: trẻ tuổi, tiền.

   Giang Yến Ni nhịn được cười. hồn nhiên của “thiếu nữ” Thẩm Nam khiến cho Giang Yến Ni rơi vào thế giới cần đến đầu óc.

   Hôm nay Giang Yến Ni chuyện nghiêm túc với Thẩm Nam. :

   - Chăm chỉ, hiền lành, chân , chung thủy, sức khỏe tốt, biết phân biệt thiện ác... đều là những phẩm chất tốt, nhưng người đàn ông vẫn sẵn sàng chọn người phụ nữ trẻ đẹp mặc dù biết là ta tiền. Điều cần phải làm bây giờ phải là so sánh ưu, nhược điểm với con hồ li tinh kia mà là về nhà, kiểm kê tài sản gia đình, chủ động nắm quyền sở hữu những thứ ấy trong tay.

   Ai ngờ Thẩm Nam lại :

   - Trái tim cách xa nhau rồi, tiền có ý nghĩa gì nữa chứ? Cho dù là có li hôn, ấy cũng chẳng buồn tranh tài sản với tớ đâu. Chút thể diện và tình cảm này ấy vẫn còn.

   Thẩm Nam xong liền buồn bã ra về. Bởi vì tâm trạng tốt, để ý đến chuyện ăn uống nên xe đạp, sợ nhỡ thiếu máu lại ngã đường. Thế là Giang Yến Ni chỉ biết giương mắt nhìn bạn thu dọn đồ đạc, khoác lên người chiếc áo khoác thùng thình, đeo cặp lên vai rồi lảo đảo ra khỏi văn phòng.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 2.1: Li hôn cần có tội danh, kết hôn cần có lí do

   Ai mà ngờ được từ lúc Thẩm Nam tuyên bố có nguy cơ li hôn cho đến khi li hôn chỉ vỏn vẹn có tháng trời.

   Thẩm Nam vốn nghĩ thầm chịu đựng, dù sao đàn ông cũng kiên nhẫn bằng . Cứ lặng lẽ chịu đựng mãi, cuối cùng Tề Cường có thể ngộ ra và tiếp tục sống hòa thuận với như trước đây.

   thề sau này cãi nhau với Tề Cường nữa. Hai người sống với nhau mấy năm nay rồi, chắc chắn Tề Cường cũng có tình cảm với . Trước đấy, vào buổi sáng, hâm nóng sữa, bất cẩn làm rơi cốc sữa nóng xuống đất, cái cốc vỡ tan, phát ra thanh chói tai. Tề Cường lao đến, trước tiên là kiểm tra những ngón tay của , sau đó mới thu dọn những mảnh vỡ tung tóe dưới đất.

   Thế nhưng thứ sáu tuần này, Tề Cường vẫn về nhà ngủ như thường lệ. Thẩm Nam nằm ở giường, tự chủ được mình thay viện ra vài cái lí do: chắc chắn là tiệc tùng xã giao đến khuya nên tìm nhà trọ nào đó cho khách hàng rồi ngủ lại đó rồi. Chắc chắn là như vậy.

   Thế nhưng thứ bảy Tề Cường trở về, Thẩm Nam lại nhìn thấy chiếc áo sơ mi người còn là chiếc áo sơ mi mặc lúc ra khỏi cửa hôm thứ năm. Lúc ấy mặc chiếc áo sơ mi màu xanh, giờ đổi thành màu xám. Mà chiếc áo sơ mi xám này mấy tuần trước vô duyên vô cớ mất tích ở trong tủ quần áo. Giờ nó lại xuất , điều đó cho thấy ràng rằng nó chắc chắn phải có chỗ “chứa” nào đó khác.

   Thẩm Nam đột nhiên căm hận bản thân mình sao mà quá thông minh. Sau đó chợt cảm thấy xương cốt toàn thân như tê dại, đau nhức, cứng đơ, chỉ cần cử động cũng có thể làm cho chúng gãy vụn ra.

   Thế là cuối cùng thể chịu đựng hơn được nữa. Nhân lúc Tề Cường ngồi xem ti vi, liền lại gần, trực tiếp chất vấn .

   Thẩm Nam hỏi:

   - Có phải có người phụ nữ khác ở bên ngoài ?

   Tề Cường:

   - Hả?

   Thẩm Nam lớn tiếng:

   - Có phải có người phụ nữ khác ở bên ngoài ? Cứ thẳng ra , tôi có thể chịu đựng được!

   Câu hỏi của Thẩm Nam đúng là rất đường đột, mà Tề Cường lại chưa kịp phản ứng lại, vì vậy im lặng theo bản năng. Tề Cường càng im lặng Thẩm Nam càng tuyệt vọng. Nếu như Tề Cường nhảy dựng lên như con mèo bị giẫm phải đuôi, chỉ thẳng vào mặt mà mắng chửi rằng bậy bạ, suy nghĩ vớ vẩn tốt biết mấy.

   Thế nhưng Tề Cường chỉ im lặng, chắc là vì cảm thấy khí còn chưa đủ nặng nề nên vừa im lặng vừa rít thuốc lá. Hút hơi đầu tiên bắt đầu đưa mắt khắp nơi tìm cái gạt tàn. Cái động tác này là giả tạo, điều đó đủ để cho thấy ta có tật giật mình.

   Lúc này Thẩm Nam mất kiểm soát, cao giọng:

   - cho tôi biết !

   ngẩng cao đầu nhìn Tề Cường, mong mỏi câu trả lời từ . chờ đợi cái đáp án khủng khiếp ấy được đưa ra từ miệng và đâm thẳng vào trái tim .

   Cuối cùng Tề Cường cũng tìm được cái gạt tàn, vẩy tàn thuốc vào, ánh mắt cố tình lảng tránh ánh mắt của Thẩm Nam, miệng chậm rãi :

   - Trước khi thừa nhận chuyện này, tôi nghĩ cần phải hiểu chuyện khác! Chuyện này cứ canh cánh trong lòng tôi, kể từ khi chúng ta quen nhau cho đến nay.

   Tề Cường im lặng lát rồi tiếp tục :

   - Về chuyện giữa và bạn trai cũ. ta từng lên giường với nhau, đó phải là lỗi của , hơn nữa ngay từ khi mới bắt đầu nhau với tôi chuyện này, hề lừa gạt tôi. Tôi biết tôi tốt, nhưng tôi thể chịu được chuyện này. Bao nhiêu năm nay, tôi cố kiểm soát bản thân nhưng thể nào ngăn được bản thân mình nghĩ đến chuyện đó, tôi thực chịu được!

   Phần 2.2: Li hôn cần có tội danh, kết hôn cần có lí do

   Tề Cường cố tình lặp lặp lại ba từ “ chịu được" khiến cho tai của Thẩm Nam như ù .

   biết nên đối phó thế nào. vốn nghĩ ngợi ổn thỏa rồi, cho dù Tề Cường thừa nhận có người phụ nữ khác ở bên ngoài, cũng tha thứ cho . hứa với bao giờ cãi nhau với nữa, ngăn cấm hút thuốc, thế nào làm thế nấy… Thế nhưng Tề Cường cái gì vậy? ta thể chịu đựng được? Hơn nữa ngần ấy năm trời ta chưa bao giờ chịu đựng được chuyện này?

   là quá hoang đường!

   Cuối cùng Tề Cường còn :

   - hãy tin tôi, đây là lần đầu tiên tôi với . Tôi cố ý phản bội , tôi quả thực thể chịu đựng được, là thằng đàn ông, tôi thực quá khổ tâm!

   Thôi được rồi! Phụ nữ hớn hở lao vào hôn nhân cũng chính là hướng đến những “ ” về đàn ông. Tôi , tôi chăm sóc cả đời, kể từ nay còn phiêu bạt, còn lừa dối... Đàn ông lấy bạn có nghĩa là ta định cho bạn nhìn thấy bộ mặt của mình, bao gồm cả chuyện ta mơ, xì hơi hay ngáy to mỗi đêm...

   Làm sao có thể chưa từng có câu cơ chứ? Câu duy nhất ấy chẳng lẽ phải để đến lúc li hôn mới hay sao?

   ***

   Giang Yến Ni kiên nhẫn chờ đợi Thẩm Nam khóc lóc xong. Trong tiếng khóc than của Thẩm Nam chỉ có đau thương mà còn có cả nỗi sợ hãi về tương lai. ấy phải “giải phóng” hết tâm của mình mới có thể bình tĩnh để mà suy nghĩ.

   Thực ra nếu như Thẩm Nam có đủ “trí khôn” thoải mái li hôn như vậy, thoải mái tới mức ngay bản thân Tề Cường cũng dám tin, dám tin chỉ trong khoảnh khắc có thể thoải mái ca vang bài “bầu trời giải phóng là xanh”...

   Khi Tề Cường xong hết chuyện ta “ chịu đựng được”, Thẩm Nam phát ra mình tương đối bình tĩnh. “hào phóng” :

   - Tôi muốn li hôn!

   Thẩm Nam “hào phóng” như vậy khiến cho Tề Cường ngây người ra vì ngạc nhiên, chẳng kịp phản ứng gì. Thẩm Nam lớn giọng :

   - Ngày mai chúng ta làm thủ tục!

   Sau đó là tiếng dép của sàn nhà, nặng nề vào phòng.

   Thực ra tối đó Thẩm Nam mất ngủ cả đêm. Tề Cường đêm đó ngủ ở trong phòng đọc sách, hề quay về phòng ngủ, nằm xuống bên cạnh như mọi lần. Cho dù động chạm nhưng hai người có thể tâm với nhau trong bóng tối.

   Nhưng ngay cả chuyện này Tề Cường cũng làm, muốn chặn hết tất cả con đường của .

   Thẩm Nam căm hận tột độ, mấy năm rồi, nếu như Tề Cường chịu được” tại sao sớm? Cho dù là sớm hai năm, sớm ba năm?

   Thẩm Nam thở dài ngồi dậy khỏi giường, bật đèn lên và vào nhà vệ sinh, tỉ mỉ quan sát mình ở trong gương. già quá rồi! Những nếp nhăn hằn mặt, từ hai bên cánh mũi chạy xuống, khiến khuôn mặt của ủ rũ như con mèo bị ốm.

   Mèo cũng có lòng tự trọng của nó.

   Phần 2.3: Li hôn cần có tội danh, kết hôn cần có lí do

   Ngày hôm sau, Thẩm Nam thực làm thủ tục li hôn với Tề Cường. Quá trình vô cùng thuận lợi, tượng đột nhiên ngắt điện hay hết giấy chứng nhận li hôn, để hôm khác đến làm... Người phụ trách đóng lên con dấu mà hỏi han hai người bất kì câu nào, chỉ thản nhiên đóng dấu.

   Lúc này, Thẩm Nam dường như mới tỉnh ngộ và cảm nhận được bầu trời sập xuống đầu mình. Thế nhưng vẫn kìm nén được để rơi lệ.

   Lúc khóc òa là khi ngồi ở phòng khách nhà Giang Yến Ni. Nhìn bản chứng nhận li hôn màu đỏ sẫm tay, trông khác nhiều so với bản chứng nhận kết hôn, nhưng bức ảnh đó trở thành ảnh người, Thẩm Nam khỏi bật khóc nức nở.

   khóc đến tối tăm mặt mũi, dùng hết rất nhiều giấy vệ sinh để lau nước mắt, nước mũi.

   Chỉ sau đêm, Thẩm Nam trở thành phụ nữ li dị. 29 tuổi, cao mét năm chín, nặng 60 kilôgam, con cái, li dị, có nhà, chỉ được chia 70 nghìn nhân dân tệ tiền tiết kiệm. Tội danh li hôn: còn trong trắng lúc kết hôn, gây ám ảnh tâm lí cho người chồng, thể sống chung được.

   Thẩm Nam đúng là bi lụy vì tình.

   Giang Yến Ni thực cảm thấy Thẩm Nam làm vậy là đáng. :

   - Cậu tiếc nuối với ta làm cái gì? Cho dù là có li hôn cũng phải phân chia tài sản cho công bằng rồi hãy ! Tề Cường làm ăn phát đạt như vậy, tại sao chỉ chia cho cậu có 70 nghìn tệ?

   Thẩm Nam nghẹn ngào:

   - Mở công ty cần phải xoay vòng vốn, mà gần đây xoay vòng vốn lại khó khăn, ấy chỉ là cổ đông trong công ty, tài khoản gia đình mình từ xưa đến nay lại nhiều. 70 nghìn là toàn bộ số tiền trong tài khoản rồi, còn nhà toàn là do ấy trả tiền...

   Giang Yến Ni :

   - Cho dù là ai trả nữa nhà cửa là tài sản chung, huống hồ còn cả những bộ phận nâng cấp cũng cần phải chia đôi, sao cậu ngốc thế hả? Sao cậu biết là ta có tài sản gì? Biết đâu ta lại lén lút tích cóp khoản tiền lớn mà cho cậu biết ấy chứ?

   Thẩm Nam trầm ngâm. lòng, những chuyện này dám chắc, nhưng cũng chẳng muốn nghĩ ngợi làm gì. cách khác, lúc này chẳng còn sức lực mà nghĩ ngợi những chuyện này nữa.

   Đổng Du lại có suy nghĩ khác:

   - Tại sao cậu làm phẫu thuật vá màng trinh trước khi kết hôn?

   Đổng Du thể hiểu nổi Thẩm Nam, cảm thấy nếu lấy chồng rồi phải nghiến răng mà giữ cho bằng được, đâu thế bảo li hôn là li hôn được? Hơn nữa cảm thấy Thẩm Nam là ngốc, sao ấy có thể với Tề Cường rằng mình còn là trinh nữa chứ? Đây là chuyện dù có chết cũng thể ra. rồi chắc chắn nó trở thành quả mìn được chôn dưới lớp đất hôn nhân, rồi có ngày nó phát nổ. Đổng Du cảm thấy ra cũng phải là hành vi lừa dối đối với hôn nhân và tình .

   Chỉ có điều Đổng Du tự tìm được đáp án cho mình, với Thẩm Nam:

   - Đáng nhẽ cậu phải gặp tớ từ mấy năm trước, có bài học “xương máu” của tớ cậu phạm phải sai lầm vớ vẩn này.

   phê bình của Đổng Du đối với Thẩm Nam mà quả là điều đáng xấu hổ. Chút kinh nghiệm cuộc đời của chẳng khác gì khúc tre tươi bị ngâm trong nước đến năm mươi năm, bốc lên thứ mùi thum thủm và tởm lợm.

   Thẩm Nam nhìn Đổng Du, vẻ mặt mơ hồ. Giang Yến Ni chẳng chút khách khí, lớn tiếng mắng mỏ Đổng Du:

   - Cậu có thôi gieo rắc cái tư tưởng bậy bạ ấy vào đầu bọn tớ hả? Đàn ông dựa vào cái gì mà cầu con phải còn trinh? Sao bọn họ là trai tân ?

   đời này chẳng có thằng đàn ông nào là trai tân cả.

   Phần 2.4: Li hôn cần có tội danh, kết hôn cần có lí do

   Trong chương trình tư vấn đường dây nóng nam khoa, chàng khổ sở tâm với nhân viên tư vấn rằng mình là trai tân trong khi bạn của mình phải là trinh, biết có nên tiếp tục ấy hay ? ngờ nhân viên tư vấn kia lại :

   - Cậu di tinh bao giờ chưa? từng phải ? từng di tinh mà dám là trai tân à?

   Ngay cả Chu Tiểu Hổ cũng ngại ngùng thừa nhận ta với bạn thời cấp ba từng lần làm “chuyện ấy” ở bãi trồng cao lương. Bãi trồng cao lương rậm rạp, lá cây cao lương vừa cứng lại vừa sắc, nhiệt độ cơ thể bạn nóng tới mức khiến cho Chu Tiểu Hổ kêu lên oai oái. Sau khi làm chuyện đó, kí ức của Chu Tiểu Hổ và bạn chính là những vết thương chi chít người.

   Sau cuộc “hành trình” ở bãi cao lương, Chu Tiểu Hổ liền vào thành phố, bởi vì bạn muốn ta phải mang 10 nghìn nhân dân tệ mua lễ vật mang đến nhà cầu thân. Con số này khiến cho Chu Tiểu Hổ sợ mất mật, vội vàng kiếm cớ “chuồn thẳng”, kể từ đó cắt đứt quan hệ với bạn . Sau khi vào thành phố mới phát ra rằng giữa những người đàn bà có khác biệt. Những ở đây cần lễ vật mà chỉ cần được . Mà những gã đàn ông ở đây lại bị những khao khát tình chiều chuộng đến sinh hư rồi, vì vậy bọn họ chỉ thích quan hệ thể xác.

   Chu Tiểu Hổ quyết định tìm kiếm thành phố để hoặc cũng có thể trở thành gã trai thành phố để làm tình với bọn họ. ta thích Giang Yến Ni. Giang Yến Ni xinh đẹp những cần lễ vật mà còn có nhà ở, còn có công việc ổn định. như vậy mà lấy được về chắc chắn vô cùng vẻ vang. Đương nhiên, lấy được Giang Yến Ni là khát vọng “xa xỉ”. Nhưng cái thành phố này rất lớn, rất đẹp, nó chấp nhận mọi giấc của con người.

   Giang Yến Ni ràng để mắt đến ta, nhưng Giang Yến Ni cũng ghét ta, biết là vì nể tình ta từng giúp đỡ hay là vì thực quá buồn tẻ nên thỉnh thoảng có vào chuyện với Chu Tiểu Hổ mạng. Thỉnh thoảng Giang Yến Ni lại bỏ tiền túi mời Chu Tiểu Hổ ăn cơm ở quán ăn . Cũng nhiều khi Giang Yến Ni lại đối đãi với Chu Tiểu Hổ giống như với con chó xấu xí nhưng ngoan ngoãn. biến khát vọng của Chu Tiểu Hổ thành “gia vị cười” cho cuộc sống quá đỗi buồn chán của mình.

   Chu Tiểu Hổ khao khát được trở thành miếng kẹo mạch nha dính chặt người Giang Yến Ni. phải ta nhận thức được vị trí của mình trong con mắt Giang Yến Ni, chỉ là ta để tâm đến chuyện đó hoặc cũng chẳng có tư cách gì mà để ý. Dù sao rảnh rỗi vẫn là rảnh rỗi. Ở nông thôn, khi rảnh rỗi người ta thường chơi đùa ở sân phơi, các chàng trai, , đuổi nhau sân, chuyện ồn ào, như thế chẳng phải chỉ là để cho vui hay sao? Hơn nữa với người như Giang Yến Ni mà chịu liếc Chu Tiểu Hổ vài cái là điều hạnh phúc cho ta rồi.

   Do vậy mối quan hệ của bọn họ hết sức thoải mái, cần phải vạch quan hệ, có tiếp xúc về mặt da thịt, thỉnh thoảng tán tỉnh ve vãn vài câu, quàng vai nhau hay gì đó... Nhưng tối đến là ai về nhà nấy.

   Đương nhiên, Chu Tiểu Hổ từ đầu đến cuối đều có tham vọng. ta tin rằng ngày quan hệ giữa mình với Giang Yến Ni có bước tiến mới. Ngày hôm ấy nhất định là vào ngày lễ, ta chuẩn bị chu đáo. thể thừa nhận, Chu Tiểu Hổ ngày đêm thèm muốn Giang Yến Ni, cho dù là xuất phát từ ngưỡng mộ hay là từ cảm giác muốn chinh phục. “Thèm muốn” là từ thô tục, nhưng Chu Tiểu Hổ chỉ có thể dùng những từ thô tục để giải phóng bất mãn của mình đối với con thành phố.

   Phần 3.1: Đàn bà như ấm trà để qua đêm

   Thẩm Nam sau khi li hôn thuê căn phòng và chuyển đến đó ở. Lúc chuyển đến, mọi người ở tất cả các phòng ban trong công ty đều đến chúc mừng. Ngay cả “Mông cong” cũng đến.

   “Mông cong” là biệt danh của Trịnh Tuyết Thành. Có cái biệt danh này là bởi mông của ta thực quá cong. Lúc ta vừa được điều đến làm giám đốc bộ phận nghiệp vụ, chị kế toán trưởng liền thốt lên:

   - Oa, cái chàng này mà làm tình chắc là lắm!

   Kế toán trưởng là phụ nữ khá thô lỗ. Thế nhưng Giang Yến Ni cảm thấy những gì chị ấy là hoàn toàn có lí.

   Trịnh Tuyết Thành hoàn toàn hay biết mình bị đặt cho cái biệt danh khó nghe đến thế, thế nên mặt mày vẫn vô cùng hớn hở.

   Ai mà ngờ được hôm ấy lại xảy ra chuyện. Lúc Trịnh Tuyết Thành đến, ta bị con chó chẳng biết từ đâu lao đến, đuổi cho chạy trối chết. Đợi đến khi ta nhảy được vào trong phòng mọi người kinh ngạc phát ra rằng ống quần của ta bị con chó xé rách từ lúc nào.

   Cái khu nhà nơi Thẩm Nam thuê trọ này tồi tàn quá mức. Chó hoang với phân chó đâu đâu cũng có thể nhìn thấy, thế nhưng chẳng ai dám mở miệng oán thán. Trịnh Tuyết Thành từ người đàn ông lịch lãm cũng trở thành gã ăn mày, bối rối trước con mắt kinh ngạc của mọi người mà biết phải làm thế nào.

   Thẩm Nam đoán chắc rằng Giang Yến Ni đứng ra. Giang Yến Ni quả nhiên đứng ra , với Trịnh Tuyết Thành:

   - Đưa chìa khóa xe cho tôi, tôi đến nhà lấy cho cái quần!

   Giang Yến Ni biết lái xe nhưng tay nghề lại giỏi lắm. Thực ra Trịnh Tuyết Thành vẫn chưa quen thân lắm với Giang Yến Ni. mới được điều sang đây làm việc, mức độ thân quen với mọi người mới chỉ dừng lại ở việc nhớ được tên của họ. Chỉ có điều khá chú ý đến Giang Yến Ni. này chỉ giỏi về nghiệp vụ, thành tích lúc nào cũng đứng trong top 3 của công ty mà còn thực xinh đẹp.

   Bởi vì mấy thân quen nên Trịnh Tuyết Thành cảm thấy rất khó xử, vội vàng đưa chìa khóa, đưa địa chỉ cho rồi cúi đầu cảm ơn biết bao nhiêu lần.

   Lúc Giang Yến Ni ra khỏi cửa, Thẩm Nam liền thầm vào tai :

   - Cố lên, tóm cho chặt vào!

   ***

   Muốn túm được Trịnh Tuyết Thành có vẻ khá đơn giản.

   Nhưng mục đích phải tóm được Trịnh Tuyết Thành là gì?

   Đương nhiên là vì ta là gã đàn ông lẳng lơ có văn hóa, có phẩm chất, có chỗ đứng trong xã hội, thích hợp để bồi dưỡng thành đối tượng kết hôn.

   Giang Yến Ni dám chắc rằng Trịnh Tuyết Thành là gã trai lẳng lơ, có cái mông cong tớn của ta làm chứng.

   Giang Yến Ni biết khả năng của mình, mặc dù thể khiến Trịnh Tuyết Thành lập tức để mắt đến mình nhưng cũng có thể để ta phải nghĩ ngợi về mình, thậm chí còn phải lên kế hoạch chinh phục mình.

   Giang Yến Ni liền bật đèn xanh cho Trịnh Tuyết Thành. lâu lắm rồi được đàn ông tán tỉnh, đương nhiên là kể đến cái gã Chu Tiểu Hổ kia.

   Vì vậy hôm ấy Giang Yến Ni đến nhà Trịnh Tuyết Thành lấy quần cho ta mà vòng đến bách hóa Thái Bình Dương, mua cho ta cái quần.

   Quần của Pháp, cũng mất đến hơn ngàn tệ.

   Cách nghĩ của Giang Yến Ni hoàn toàn khác với cách nghĩ của Đổng Du. Phương pháp của Đổng Du là “ nhìn thấy thỏ thả đại bàng”, khi chưa xác định được Bác Đạt Vĩ lấy mình, chẳng bao giờ bỏ ra cái gì, ngay cả việc mời người ta ăn uống. Về sau xác định được rồi, lại “hào phóng” sắm đủ thứ cho bạn trai, nào là điện thoại, máy tính, quần áo, cà vạt... thậm chí chỉ mong có thể khắc luôn mấy chữ “Em là của ” lên mặt mình.

   Nhưng Giang Yến Ni khác, chỉ quan tâm đến những đối tượng có khả năng, sau đó mới từ từ tận hưởng cái cảm giác được quan tâm lại.

   Phải chăng đây là lí do từ trước đến giờ Giang Yến Ni chẳng câu được con cá nào lâu dài cả? Đàn ông chỉ thích làm con cá được ăn “thính” của bạn, khi bạn ngừng thả thính, con cá bỏ .

   Đàn bà rơi vào hoàn cảnh này từ khi nào vậy?

   Hôm đó, Giang Yến Ni trở về nhà của Thẩm Nam, trước khi đưa quần cho Trịnh Tuyết Thành, vứt cái mác quần . Vì vậy mọi người đều biết đó là quần mua. Chỉ có Trịnh Tuyết Thành là biết.

   Trịnh Tuyết Thành gì nhiều, chỉ cảm ơn trước mặt mọi người, sau đó vào nhà vệ sinh thay quần.

   Tối đó, lúc tàn cuộc, Trịnh Tuyết Thành ghé vào tai Giang Yến Ni thầm:

   - Sao em biết được vòng eo của ?

   Giang Yến Ni chẳng biết gì. Chỉ là biết mà thôi. Có lẽ là hai phần ba những chàng bạn trai của cũng có cỡ người như Trịnh Tuyết Thành.

   Có những người phụ nữ bị vận mệnh an bài phải chết “bãi cát” của cùng kiểu đàn ông.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 3.2: Đàn bà như ấm trà để qua đêm

   Ngày hôm sau, Trịnh Tuyết Thành liền đem tiền quần đến trả cho Giang Yến Ni. Nếu như Trịnh Tuyết Thành giả bộ lờ , nhắc đến chuyện tiền nong này có thể Giang Yến Ni cân nhắc ta có đáng để câu hay . Tiền là chuyện , nhân phẩm mới là quan trọng.

   Chỉ có điều khiến cho Giang Yến Ni được thoải mái là, số tiền ta đem trả, nhiều cũng chẳng ít mà bằng đúng với số tiền mà mua cái quần đó cho ta.

   Giang Yến Ni ngờ ta vì muốn nợ nần , cũng muốn để mình phải chịu thiệt nên vội vàng lái xe đến bách hóa để điều tra giá cả.

   Đổng Du :

   - ta chỉ muốn giữ khoảng cách với cậu. Ý là cảnh cáo cậu tránh xa ta ra!

   Những lời Đổng Du như gáo nước lạnh hắt vào mặt Giang Yến Ni. Nếu đúng là như vậy Giang Yến Ni quả là mất mặt.

   Cũng may là phán đoán của Đổng Du là sai lầm, bởi vì hai ngày sau, Trịnh Tuyết Thành liền hẹn hò với Giang Yến Ni.

   Trịnh Tuyết Thành đề nghị:

   - Cuối tuần chúng ta đến suối nước nóng !

   Điều đầu tiên mà Giang Yến Ni nghĩ đến phải là người đàn ông này là thất lễ mà là bản thân mình chưa có bộ đồ bơi nào sexy cả.

   “Mua bộ đồ bơi”, nghĩ. “Rồi còn phải nhịn đói hai ngày để cho thân hình của mình thon thả hơn trước cuối tuần”.

   ***

   Trước ngày cuối tuần ấy còn phát sinh chuyện: Thẩm Nam vì thiếu máu và ngất .

   Ngất trong nhà vệ sinh của công ty.

   Mọi người nhìn theo chiếc xe cấp cứu rú còi inh ỏi mà khỏi thở dài: Đàn bà li hôn là thê thảm!

   Thẩm Nam sao, nhanh chóng tỉnh lại xe cấp cứu, sau đó ra sức đòi dừng xe lại, muốn đến bệnh viện.

   Thẩm Nam sợ phải tiêu đến tiền. Giang Yến Ni ngồi bên cạnh , muốn gào lên để bịt miệng Thẩm Nam lại.

   Thẩm Nam bị hạ đường huyết vì cứ hơi lại chịu ăn cơm. Lúc leo lên cân mới biết chỉ còn có 47 kilôgam, hơn Giang Yến Ni những hai cân.

   Thẩm Nam nhìn vào cái cân sức khỏe, bật cười. Kể từ sau khi dậy , cân nặng của chưa bao giờ ở dưới 50 kilôgam, lúc nào cũng phải mấp mé vào khoảng 60 kilôgam. Nhưng giờ đâu đâu cũng rộ lên mốt “mình dây”. Vì vậy li hôn đem lại cho Thẩm Nam điều có ích, đó là giúp cho trở thành “mình dây”.

   Giang Yến Ni nâng cằm Thẩm Nam lên, nhìn thẳng vào mắt :

   - Gầy rồi, còn nhìn thấy hai cằm nữa rồi! Nghe cho đây, giờ đến lúc cậu phải tìm kiếm hạnh phúc rồi đấy!

   Thẩm Nam chỉ nghệt mặt ra hệt như con lợn ngốc nghếch, cứ như thể chẳng biết hạnh phúc là cái gì vậy. Hồi lâu sau mới hoảng hốt:

   - Đúng thế, tớ gầy mới đẹp, có thể tìm người đàn ông khác rồi! - Nhưng ngay lập tức ánh sáng trong mắt lại tắt . Thẩm Nam - Tớ còn có thể tìm được người đàn ông thế nào đây?

   Giang Yến Ni lại lần nữa nâng cằm của Thẩm Nam lên và :

   - Muốn tìm mẫu đàn ông thế nào cứ tìm như thế!

   Thẩm Nam mơ hồ nhìn Giang Yến Ni. Khuôn mặt của Giang Yến Ni trắng như ngọc. Trời lạnh như thế này mà Giang Yến Ni chỉ mặc chiếc váy cổ chữ T, để lộ ra cả phần cổ trắng muốt. ấy quả nhiên biết lạnh. Hở cổ là cái gì, quan trọng là thân hình. Thân hình Giang Yến Ni ngực ra ngực, eo ra eo, quyến rũ đến mức khiến cho người ăn mặc nhếch nhác như Thẩm Nam phải thấy xấu hổ.

   Thẩm Nam hiểu tại sao người con gần 30 tuổi này vẫn chỉ mong làm cho mình trẻ đẹp hơn. Bản thân mình chỉ hơn ấy có tuổi, nếu trang điểm chút có phải cũng khá hơn ? cảm thấy mình giống như ấm trà để qua đêm, bị người ta đổ thương tiếc, chẳng có chút giá trị gì.

   Thẩm Nam lúc này có chút niềm tin. vội vã bỏ cứ như thể có cơn gió cuốn bay ra khỏi bệnh viện.

   Giang Yến Ni gọi với theo:

   - đâu thế?

   Thẩm Nam chẳng buồn ngoảnh đầu lại:

   - mua quần áo!

   ***

   Phần 3.3: Đàn bà như ấm trà để qua đêm

   Bộ đồ bơi mà Giang Yến Ni chọn chỉ có ba mảnh tam giác, hai mảnh ở trước ngực và mảnh ở bên dưới. Đổng Du ra sức khuyên bạn:

   - Mang theo cả cái khăn tắm nữa, lộ liễu quá mất!

   Giang Yến Ni cười :

   - Nhà thiết kế người ta thiết kế như vậy, tớ còn có cách nào khác đâu?

   Sau đó “buồn rầu” mang theo bộ đồ bơi ra khỏi nhà.

   Suối nước nóng cách thành phố đến tiếng đồng hồ lái xe. Nhắc đến suối nước nóng là phải tới khách sạn. Nghĩ đến chuyện này, Giang Yến Ni liền thấy mặt mình nóng bừng lên.

   Đương nhiên cũng chẳng lắm lời hỏi Trịnh Tuyết Thành sao lại muốn tắm suối nước nóng. Lúc đến suối nước nóng mới phát , hóa ra khách hàng của Trịnh Tuyết Thành có cổ phần của khu suối nước nóng này, hôm nay mới khánh thành.

   trắng ra hôm nay hai người đến đây chỉ là chúc mừng cho khách hàng. Tất cả những cảnh tượng lãng mạn mà Giang Yến Ni tưởng tượng ra đều xuất , thậm chí suýt chút nữa còn được ngâm suối nước nóng.

   Khách khứa đến chúc mừng quá đông, bởi vì mất tiền nên mọi người cứ ngâm xả láng. Già trẻ lớn bé ai ai cũng nhảy tùm xuống bể ngâm cho đời, thế nên bể nước nóng chẳng đủ để dùng. Giang Yến Ni mặc bộ đồ bơi ba mảnh chuẩn bị, quấn theo tấm khăn tắm cho đỡ hở rồi theo sau Trịnh Tuyết Thành. Hai người rất lâu, cuối cùng mới tìm được cái bể lớn để ngâm người.

   Trong cái bể này chỉ có đôi vợ chồng già và hai đứa trẻ con. Giang Yến Ni từ từ cởi chiếc khăn tắm ra trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người. Khoảnh khắc bước xuống bể ngâm mình, chỉ muốn chết cho xong!

   Đương nhiên cũng chẳng biết gì nữa.

   Trịnh Tuyết Thành liền :

   - Em nhìn cái cây kia kìa!

   Giang Yến Ni :

   - Oa, lá vàng hết cả rồi!

   Trịnh Tuyết Thành lại :

   - Em nhìn con chim kia !

   Giang Yến Ni đáp:

   - Oa, bay mất rồi!

   Điều duy nhất khiến cho Giang Yến Ni cảm thấy vui vẻ là lúc ngâm mình trong nước, tay của Trịnh Tuyết Thành chạm vào tay . Lúc ta nắm lấy tay còn cào hai cái vào lòng bàn tay .

   Phương thức truyền đạt tình cảm bằng hành vi động chạm lần nữa thành công trong việc lấy lại hứng thú cho Giang Yến Ni. Bởi vốn dĩ lúc trước quyết định sau khi trở về cho cái gã mông cong này cuốn xéo.

   ***

   Tâm trạng ngọt ngào cứ theo cho đến tận ngày hôm sau, bởi vì hôm sau là thứ bảy, Trịnh Tuyết Thành hỏi Giang Yến Ni rằng ta có thể đến nhà xin bữa cơm được ?

   Giang Yến Ni đương nhiên đồng ý rồi.

   Giang Yến Ni muốn đắn đo, bởi vì thể đắn đo được.

   Thế nhưng trước khi Trịnh Tuyết Thành đến Thẩm Nam đến trước. Giang Yến Ni cụt hứng. Giang Yến Ni muốn để người khác trông thấy toàn bộ quá trình “lẳng lơ” của mình.

   Nhưng Thẩm Nam đến để kể lể. Giang Yến Ni tưởng rằng Thẩm Nam lại kể lể những chuyện vớ vẩn.

   ngờ chuyện mà Thẩm Nam kể lần này lại có sức “bùng nổ” lớn như vậy. Bởi vì Thẩm Nam , hôm trước lúc đường, nhìn thấy Tề Cường và con đàn bà lẳng lơ đó.

   Thẩm Nam , đương nhiên cho con đàn bà kia cái bạt tai trời giáng, sau đó Tề Cường cũng thẳng tay cho bạt tai.

   Đầu đuôi câu chuyện là thế này:

   Thẩm Nam mua quần áo, trong lòng thầm nghĩ lần này đến các cửa hàng bán buôn nữa mà vào các shop.

   may chọn đúng ngày. Sau hồi vòng vòng lại ở các quầy bán quần áo nữ, nhìn thấy những cái giá trời, thế là chẳng nỡ móc hầu bao. Đúng lúc ấy, tình cờ nhìn thấy Tề Cường và người đàn bà ấy ngược hướng với mình.

   Cái thành phố này đúng là quá !

   Người đàn bà ấy chưa hẳn trẻ hơn Thẩm Nam nhưng thân hình khúc nào ra khúc nấy. Thẩm Nam cũng phải thừa nhận nếu chỉ xét vẻ bề ngoài người đàn bà ấy hơn mình rồi.

   Nhưng như vậy sao? Thẩm Nam lúc này hoàn toàn quên mất rằng mình li hôn với Tề Cường. chẳng buồn nghĩ ngợi gì mà thẳng đến chỗ hai người kia, khí thế ngút trời, vung tay cho người đàn bà kia bạt tai trời giáng.

   Đàn bà bị đánh bất ngờ đương nhiên phản ứng đầu tiên là kêu ré lên như chuột. Đúng lúc ấy Tề Cường kịp phản ứng lại, kéo người đàn bà ấy ra sau lưng mình và hét lên:

   - làm cái quái gì vậy?

   Thẩm Nam lúc này phát điên lên rồi, định đẩy Tề Cường ra rồi tiếp tục tấn công con hồ li tinh kia. Thế nhưng Tề Cường là đàn ông, khỏe hơn nhiều, chỉ cần dùng tay đẩy được lùi lại phía sau. lại xông lên, lại bị ta chặn lại và đẩy lùi ra sau vài bước.

   Mọi người biết xảy ra chuyện gì liền đổ đến xem. Mà đám bảo vệ dường như cũng là những kẻ tò mò nên chẳng thấy ai chạy đến can thiệp cả.

   Thẩm Nam đánh được người đàn bà ấy, vì vậy nỗi hậm hực, phẫn nộ, ấm ức như trào lên. bất chấp tất cả, lao đến như con sư tử, chẳng buồn nghĩ đến những câu chuyện tình cảm trong tiểu thuyết mà mình từng đọc, chẳng buồn nghĩ đến chuyện mình là người có giáo dục, chẳng buồn giữ thể diện cho mình nữa. chỉ vào mặt Tề Cường, gào thét lên như mụ đàn bà ngoa ngoắt:

   - Tề Cường, là đồ khốn kiếp! là gã đàn ông vô dụng! là thằng khốn kiếp, là đồ bẩn thỉu thích xem sex rồi thủ dâm vào ban đêm!

   Khí thế của Tôn Nhị Nương trở lại với Thẩm Nam ngay sau khi li hôn. mắng chửi dữ dội khiến cho Tề Cường ngẩng mặt lên được. Đám người đứng vây quanh đó ồ lên kinh ngạc, xì xầm bàn tán ngớt. Cuối cùng Tề Cường chẳng thể chịu đựng được nữa, ta lao đến giáng cho Thẩm Nam cái bạt tai vào mặt.

   Phần 3.4: Đàn bà như ấm trà để qua đêm

   Ban đầu, lúc mới li hôn, còn tưởng Tề Cường lầm đường lạc lối, cuối cùng rồi trở lại bên mình thôi. Mặc dù cái thuyết “ còn trinh” của Tề Cường khiến bị tổn thương nghiêm trọng, nhưng nếu chịu quay đầu lại vẫn sẵn sàng tha thứ cho . Thế nhưng chuyện đến nước này rồi, hoàn toàn mất kiểm soát bản thân. Giờ Thẩm Nam biết là mọi chuyện chấm dứt hoàn toàn, kể từ nay về sau, giữa và Tề Cường chỉ còn lại thù hận sâu sắc.

   Thẩm Nam đến đây liền bật khóc nức nở. Giang Yến Ni nhìn Thẩm Nam vừa gầy gò vừa tiều tụy rất muốn mắng vài câu.

   Thẩm Nam bị chồng bỏ rồi, vì vậy cho dù Tề Cường có nuôi mười vợ nữa cũng chẳng có tư cách gì mà tát người ta.

   Giang Yến Ni từ bỏ việc thuyết giáo Thẩm Nam, bắt đầu cân nhắc đến chuyện có nên giữ Thẩm Nam ở lại đây ăn tối .

   Sau đó với Thẩm Nam chuyện Trịnh Tuyết Thành định đến đây ăn cơm. Thẩm Nam lập tức :

   - Tớ ngay đây!

   Giang Yến Ni thở phào nhõm, cảm thấy có chút ái ngại liền hỏi:

   - Chẳng phải cậu là muốn tìm người đàn ông khác sao? Tiến trình phát triển đến đâu rồi?

   Vẻ mặt Thẩm Nam càng trở nên u ám:

   - Tớ cảm thấy chẳng có cảm giác gì với những gã đàn ông khác. Tớ vẫn còn cái tên khốn ấy!

   Giang Yến Ni ngẫm nghĩ lát rồi hỏi:

   - Hôm đó cậu phải mua quần áo, mua được những gì rồi?

   Ngay sau đó, Giang Yến Ni phát ra Thẩm Nam mặc áo mới. Đó là chiếc áo khoác hoa có mũ trùm đầu, kiểu dáng và đường may đều thể chấp nhận được.

   Thẩm Nam ủ rủ :

   - Hôm ấy gặp phải chuyện đó, làm gì còn tâm trạng mà mua sắm? Đành tiện tay mua tạm cái áo ở ngoài đường!

   Giang Yến Ni thở dài, bực bội gắt:

   - phải là cậu có cảm giác với đàn ông mà là đàn ông có cảm giác với cậu. Cậu có thể từ chối những bộ quần áo rẻ tiền bán buôn ấy có được ?

   Thẩm Nam thể. phải tích tiền để mua nhà.

   Lúc Giang Yến Ni tiễn Thẩm Nam xuống nhà, tình cờ gặp Trịnh Tuyết Thành lên. mặt Trịnh Tuyết Thành lập tức lên vẻ hoảng hốt như bị ai đó bắt tại trận làm chuyện xằng bậy.

   Cũng may là Thẩm Nam biết điều nhanh chóng biến mất. Trịnh Tuyết Thành nhanh chóng hồi phục “nguyên khí”, bởi vì Giang Yến Ni hôm nay thực rất “lẳng lơ”.

   Quần áo cực kì sexy, cổ áo như thể muốn xẻ sâu xuống đến tận bụng. Đồ ăn cũng “lẳng lơ”, có hải sâm với rượu vang đỏ. Biểu cảm cũng lẳng lơ. Từ thời còn học cấp hai, có người cảnh cáo Giang Yến Ni được nhìn người khác mà cười, vì cứ cười là trông chẳng khác gì Phan Kim Liên

   Thế mà hôm nay “Phan Kim Liên” lại cười hơi nhiều, bởi vì Trịnh Tuyết Thành rất thích kể chuyện cười. Chỉ có điều tất cả những câu chuyện cười mà kể đều nghe hết rồi, nhưng giờ thể giả bộ buồn cười. Trong lòng thầm nghĩ mình giống hệt con ngốc!

   Cũng may là những câu chuyện cười của Trịnh Tuyết Thành cuối cùng cũng chấm dứt, hai người đột nhiên chìm vào im lặng. Cả căn phòng dường như cũng im phăng phắc, giống như thể cả đám người ồn ào vừa biến mất, chỉ còn lại hai người ngồi nhìn nhau trong yên lặng.

   - Vậy chúng ta... - Trịnh Tuyết Thành lên tiếng - Nghỉ ngơi lát !

   - Vậy... cũng được! - Giang Yến Ni đáp.

   Ngay sau đó, Trịnh Tuyết Thành lao về phía Giang Yến Ni, hề giống như những gì mà Giang Yến Ni tưởng tượng, tức là Trịnh Tuyết Thành từ từ về phía , quàng tay qua vai , vuốt ve mái tóc rồi hôn lên trán .

   Trịnh Tuyết Thành lao đến nhanh như viên đại bác, đẩy Giang Yến Ni ngã xuống xô-pha.

   Trịnh Tuyết Thành sống chết gì cũng chịu tìm đến cái khóa váy của Giang Yến Ni, Giang Yến Ni đành phải mở to mắt, tự tay làm. Nhân lúc Giang Yến Ni “tự lực cánh sinh” Trịnh Tuyết Thành cũng nhanh nhẹn lột sạch quần áo của mình.

   Chuyện này khiến cho Giang Yến Ni có chút bất mãn, bởi vì chỉ cần ngước mắt lên là nhìn thấy cái quần lót của Trịnh Tuyết Thành rồi. Lần đầu tiên làm tình nên diễn ra vào ban đêm, chỉ có môi mềm và những lời đường mật khiến cho người ta nghẹt thở chứ phải là những cảnh tượng và những thứ trần trụi như thế này, cho dù đó là chiếc quần lót hề rẻ mạt.

   Rèm cửa vẫn mở, ánh hoàng hôn vàng rực cùng với mùi hương của món trứng xào hẹ bay vào trong phòng, xộc vào mũi, khi Giang Yến Ni ngửi thấy phát ra người đàn ông đó “hùng hục” người rồi.

   Trịnh Tuyết Thành quá khỏe, ta thô bạo tới mức khiến cho Giang Yến Ni nghi ngờ biết mình có thù hận gì với gia đình ta nữa. Như thế này chẳng những cảm thấy thích thú chút nào mà còn cảm thấy đau đớn nữa.

   Thế nhưng hết đau rồi cảm giác lại khác, cái cảm giác sung sướng như khiến cho người ta đạt đến đỉnh cao của khoái lạc cuối cùng cũng tìm đến. Giang Yến Ni cảm thấy bản thân mình dần dần thích nghi với phong cách của Trịnh Tuyết Thành. nghĩ người đàn ông này chắc cả ngày phải xem nhiều phim cấp ba lắm.

   Phần 4.1: Chớ có giả bộ, dám có bí mật

   Cuối cùng Đổng Du cũng tuyên bố kết hôn.

   Bởi vì nhà mới được trả tiền đúng hạn, tiếp theo đó là sửa chữa, chuẩn bị đặt tiệc cưới và kì nghỉ trăng mật.

   Thực ra đến căn hộ này có rất nhiều người hiểu, bởi vì lần đầu tiên phải nộp 190 nghìn tệ, Bác Đạt Vĩ bỏ ra 120 nghìn tệ, Đổng Du bỏ ra 70 nghìn tệ, thế nhưng giấy tờ nhà chỉ để tên của Bác Đạt Vĩ.

   Điều càng đáng hơn là, căn nhà này thuộc tài sản hôn nhân. Giang Yến Ni từng nhắc nhở Đổng Du:

   - Bác Đạt Vĩ háo hức muốn lấy cậu, thế mà tại sao phải chờ đến khi lo xong thủ tục nhà cửa mới cầu hôn với cậu?

   Đổng Du chẳng muốn cân nhắc đến vấn đề tẻ nhạt này:

   - Ghi tên ai mà chả như nhau. Tớ ở trong căn nhà này, ai vào đây mà đuổi tớ được?

   Việc Đổng Du thích làm nhất là đóng giả làm “hổ giấy”, hi vọng mọi người đều nghĩ rằng ấy rất mạnh mẽ.

   Sau đó, bắt đầu tu sửa nhà cửa, đương nhiên tiền sửa chữa cũng là do bỏ tiền túi ra, bởi vì Bác Đạt Vĩ chẳng còn đồng nào nữa.

   Ngoài việc sửa chữa nhà cửa còn có việc quan trọng hơn phải hoàn thành, đó là vá màng trinh.

   nhờ Giang Yến Ni giới thiệu bệnh viện nào tương đối đáng tin cậy nhưng Giang Yến Ni từ chối nghe ngóng những thông tin vớ vẩn này, vậy nên đá bóng sang cho Thẩm Nam. Thẩm Nam lúc này đắn đo xem nên mua quần áo đẹp và hẹn hò với trai hay nên kiên nhẫn đứng chờ trước cổng nhà chồng cũ để cho con hồ li tinh ấy vài bạt tai, thế nên đương nhiên cũng chẳng có thời gian rảnh rỗi.

   Thế là Đổng Du đành chọn bệnh viện qua mạng, đặt tiền rồi chuẩn bị tuần sau làm phẫu thuật. Sau hai ngày nghỉ ngơi, chắc chắn trinh” mới ra lò.

   - Phí phẫu thuật những 4.800 tệ cơ à? - Giang Yến Ni nghe xong, hai mắt như muốn bắn cả ra ngoài vì kinh ngạc - Sao mạng là chỉ tám mấy tệ là làm được mà?

   Đổng Du tức khí gắt:

   - Tám mấy tệ cậu có dám làm hả? Tớ phải đảm bảo có sai sót gì xảy ra, vì vậy đắt cũng chấp nhận!

   Đổng Du là phụ nữ mà ngay cả mua cuộn băng vệ sinh cũng phải lấy số tiền chia cho số miếng băng trong mỗi túi để sao cho mua được loại rẻ nhất, ấy vậy mà lần này lại phóng tay như vậy, chắc là đây chính là lần “xa xỉ” nhất trong đời của .

   Hành động “xa xỉ” của Đổng Du vẫn còn. Đó là lại móc hầu bao mua cho Bác Đạt Vĩ đôi giày mới, tận 700 tệ. Giang Yến Ni khuyên nếu muốn mua mua hẳn đôi tốt chút để lúc làm đám cưới có cái mà .

   Đổng Du :

   - Bác Đạt Vĩ làm cỗ cưới, bọn tớ kết hôn du lịch!

   Đổng Du khe khẽ ra điều đó, bởi vì bản thân cũng có chút chột dạ. Giang Yến Ni nghe vậy liền gắt lên:

   - Lúc còn học đại học, chẳng phải cậu chính là đứa luôn miệng tổ chức bữa tiệc cưới hoành tráng ở bờ biển hay sao?

   Nhưng mà Đổng Du đâu còn cách nào khác. Sửa nhà cũng cần tiền, đặt tiệc cưới cũng cần tiền, cuộc sống sau này càng cần tiền. Giang Yến Ni :

   - Người ta đặt tiệc cưới đều là để kiếm tiền đấy!

   Đổng Du lúc này mới thành khai báo, Bác Đạt Vĩ từ xưa đến nay chưa bao giờ tham gia hôn lễ của bất kì bạn bè hay đồng nghiệp nào, đương nhiên cũng chẳng bao giờ đưa phong bì cho họ, vì vậy ý muốn kiếm tiền nhờ vào tiệc cưới e là thể. Đổng Du :

   - Tớ bảo với ấy rồi, ấy mời cũng sao, tớ còn có bạn bè, họ hàng thân thích phải mời. Nhưng mà ấy chịu, là bên nhà trai chẳng có bạn bè hay đồng nghiệp gì đến làm ấy mất mặt.

   Cuối cùng Đổng Du :

   - Tớ nghĩ cũng thấy đúng, thể để ấy khó xử được. Vì vậy nên bỏ , đặt tiệc thôi. Cùng lắm là số tiền cưới xin mà bố tớ người ta hơn hai mươi năm nay coi như đổ sông đổ biển thôi mà!

   Giang Yến Ni nhìn chằm chằm vào Đổng Du, nhìn rất lâu, cuối cùng thốt lên câu:

   - Tôi quyết định rồi, sau này nếu có may mắn lấy được chồng, nhất định tôi sinh con trai, như vậy chẳng phải nó có thể giúp mẹ tiết kiệm được ối tiền, ối phiền phức hay sao? – Rồi Giang Yến Ni gào lên với Đổng Du - Mà sinh con trai phải sinh loại “cao cấp” như Bác Đạt Vĩ!

   ***

   Bác Đạt Vĩ là loại “cao cấp”. Trịnh Tuyết Thành cũng như vậy.

   Điểm “cao cấp” của Trịnh Tuyết Thành chính là ở chỗ, ta quá thích làm tình.

   Giang Yến Ni thể giả bộ rằng mình thích làm chuyện này, thế nhưng mỗi lần Trịnh Tuyết Thành đến gần như đều chỉ là để làm chuyện này, làm xong là bảo “ đây” rồi thẳng luôn. Lúc đến ta còn mang theo ít đồ ăn, đều là những món mà Giang Yến Ni thích ăn, lúc còn tiện tay xách rác mang đổ.

   Giang Yến Ni cực kì, cực kì khó chịu. cảm thấy ngoài việc thu tiền ra mối quan hệ giữa và Trịnh Tuyết Thành bây giờ chẳng khác gì mối quan hệ giữa khách hàng với mấy ả điếm ở nhà bên.

   Việc “buôn bán” của mấy ả kĩ nữ nhà bên vẫn đà phát triển. Thỉnh thoảng cửa mở ra, có những thanh truyền đến, chính là bản nhạc Blowing in the windy, khiến cho người khác nghĩ rằng hai ả điếm ấy là những nghệ sĩ lắm. Trong khi đó, Trịnh Tuyết Thành ngay cả nhạc cũng chẳng nghe, Giang Yến Ni vừa bật nhạc lên, ta liền tắt phụt .

   Tắt nhạc là bắt đầu làm tình. Giang Yến Ni cảm thấy mình giống hệt như tảng thịt lợn, bị Trịnh Tuyết Thành lật qua lật lại ở giường, chọn lấy chỗ ngon lành nhất để “đặt miệng”.

   Trịnh Tuyết Thành tốt nghiệp trường chính quy tầm thường nên thường từ chối bàn luận đến trường mình.

   Trịnh Tuyết Thành sinh ra ở huyện nên cũng từ chối bàn luận đến quê mình.

   Trịnh Tuyết Thành từng có mấy lần tổn thương trong tình , vì vậy từ chối bàn luận đến tình cảm bản thân.

   Thế là Trịnh Tuyết Thành chẳng còn gì để mà nữa rồi. Chẳng trách mà lần đầu tiên trước khi “xơi” Giang Yến Ni, ta chỉ toàn kể chuyện cười.

   Vì vậy mà Giang Yến Ni với Thẩm Nam và Đổng Du rằng tóm được gã đàn ông lẳng lơ này.

   thực là Trịnh Tuyết Thành tóm được , đàn bà miễn phí, bữa tối miễn phí. Trong khi đó ở công ty, bọn họ chỉ là những đồng nghiệp trong sáng, đơn thuần.

   Giang Yến Ni muốn đồng nghiệp sớm phát ra quan hệ của mình với Trịnh Tuyết Thành. Bởi vì khi họ biết có ảnh hưởng xấu đến công việc, nếu phải đổi công việc là Trịnh Tuyết Thành phải đổi công việc.

   Rất ràng, chỉ có thể là phải chuyển công việc, chẳng có lí do gì buộc Trịnh Tuyết Thành phải từ bỏ nghiệp lên như diều gặp gió của mình. Trong chuyện này, vốn dĩ nên để phụ nữ đứng ra hi sinh bản thân, cho dù khả năng làm việc của vô cùng xuất sắc, thu nhập cũng rất khả quan.

   Đây gần như là cái khung tư duy, bổn phận của phụ nữ chính là hi sinh, là dâng hiến. có những điều này bạn có dám bạn chính là phụ nữ ?

   Hơn nữa từ trước đến giờ Giang Yến Ni phải là phụ nữ “bá quyền”. luôn chuẩn bị tâm lí để dâng hiến, chỉ cần người đàn ông ấy xứng đáng. Thái độ này của xét về bản chất ra chẳng có gì khác nhau với hành động “nhắm mắt ” của Đổng Du.

   Nhưng giờ, để phải hi sinh vẫn còn cách đến 180 kilômét nữa.

   Ít nhất cũng phải chờ đợi cho đến khi Trịnh Tuyết Thành tuyên bố thừa nhận là bạn của ta.

   ta chưa bao giờ thừa nhận. Có lần dạo bách hóa, tình cờ gặp bạn đại học của ta, Trịnh Tuyết Thành chỉ giới thiệu với mọi người rằng:

   - Đây là Giang, đồng nghiệp của tôi!

   Giang Yến Ni 28 tuổi rất vui vẻ chấp nhận cách xưng hô “ Giang” của mọi người. Thế nhưng thà chấp nhận Trịnh Tuyết Thành thô lỗ rằng: “Đây là người đàn bà của tớ” còn hơn.

   Giang Yến Ni, xinh đẹp, trí tuệ, gợi cảm, giờ đây mục tiêu lớn nhất trong đời chính là trở thành người đàn bà của Trịnh Tuyết Thành.

   Bởi vì tối đến ngồi xem ti vi, ngủ... quá lạnh lẽo.

   ***

   - Có lạnh ? - Chu Tiểu Hổ - Để sưởi ấm cho em!

   Mấy câu có đôi chút tình tứ của Chu Tiểu Hổ làm cho người ta cảm thấy phản cảm. Bởi vì phải ta luôn miệng những điều tình tứ như vậy cho đến khi người ta phải hét lên bắt ta ngậm miệng lại. ta chỉ thuận miệng ném ra câu, lúc sau lại ném ra câu, khiến cho bạn mặc dù rất muốn phát điên nhưng cuối cùng lại bỏ qua.

   Giang Yến Ni cho Chu Tiểu Hổ biết mối quan hệ của với Trịnh Tuyết Thành. Chu Tiểu Hổ sau khi hỏi chiều cao, tuổi tác, học lực và nghề nghiệp của đối phương liền ngậm miệng luôn. Ít nhất xét từ điều kiện bên ngoài, Trịnh Tuyết Thành xứng với Giang Yến Ni hơn nhiều so với Chu Tiểu Hổ.

   Để trả thù, Chu Tiểu Hổ hào hứng miêu tả bạn từng làm tình với ta ở bãi cao lương. Cách miêu tả của Chu Tiểu Hổ có đôi chút tục tĩu. ta đầu vú của bạn cũ có màu đen, lần đầu tiên vừa cởi áo lót của ta ra, giật nảy mình. nghĩ chẳng phải chỉ có những phụ nữ từng sinh con đầu vú mới đen hay sao?

   Ngay sau đó Giang Yến Ni liền cảm thấy nguy hiểm. Quả nhiên, câu tiếp theo Chu Tiểu Hổ hỏi là:

   - Tất cả phụ nữ đều có màu đen à?

   Giang Yến Ni :

   - về mà hỏi mẹ ấy!

   Chu Tiểu Hổ liền lém lỉnh :

   - biết rồi, của em có màu đen.

   Giang Yến Ni định mở miệng mắng cho Chu Tiểu Hổ trận nhưng lại biết mắng cái gì mới có thể bịt miệng chó má của ta lại, đành phải nín thinh, bụng thầm nhủ sau này để ý đến con người đê tiện này nữa.

   Lúc tắm, tỉ mỉ quan sát mình ở trong gương: đủ trắng, đủ gầy, ngực đủ săn. Nhưng mà quầng vú rất thâm, theo cách của Chu Tiểu Hổ là: đen.

   ***

   Ngày Đổng Du vào bệnh viện làm phẫu thuật vá màng trinh, vốn nghĩ rằng chẳng có ai đến động viên mình. Nào ngờ vừa đến cổng bệnh viện nhìn thấy Giang Yến Ni và Thẩm Nam, hai người ăn mặc xanh, đỏ đứng run rẩy trong gió ỉạnh.

   Đổng Du định rớt nước mắt Thẩm Nam lên tiếng:

   - Đừng kích động, tớ đến đây phải vì cậu đâu, tớ đến là vì hai cậu đấy!

   Thẩm Nam bĩu môi với Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni chỉ mải mê đọc tờ giấy quảng cáo tay. Đổng Du vội vàng xán lại gần, liếc mắt thấy dòng chữ: “Giá ưu đãi toàn thành phố cho dịch vụ làm hồng nhũ hoa kiểu Hàn Quốc”.

   Mười giờ sáng, Đổng Du được đưa vào phòng phẫu thuật bên trái. Mười giờ năm phút sáng, Giang Yến Ni được đưa vào phòng phẫu thuật bên phải.

   Thẩm Nam lần lượt nhìn theo hai người bạn của mình, sau đó cúi đầu nhắn tin.

   Tin nhắn gửi cho Tề Cường.

   Thực ra Thẩm Nam còn có thể gì trong tin nhắn đây? Người đàn ông này chẳng chút khách khí, chiếm giữ hết phần lớn tài sản hôn nhân, thế mà ngay cả câu cảm ơn cũng có, thậm chí còn tặng cho Thẩm Nam cái bạt tai như trời giáng. Mãi cho đến hôm đụng mặt ở trong bách hóa ấy, mới bắt đầu xót xa vì mình bỏ quyền phân chia tài sản. Thế là bản chất của người đàn bà ghê gớm bộc lộ, nghĩ ra được những câu gì khó nghe mắng chửi bằng câu đó.

   Tề Cường chắc nghĩ rằng Thẩm Nam làm đến mức này, dù sao cũng là có tri thức, tốt nghiệp ở trường đại học danh tiếng. Lần trước tặng cho ta bạt tai vẫn còn cảm thấy có chút áy náy. Nhưng giờ ngay cả chút thương cảm cũng hết rồi. Tề Cường bắt đầu chửi lại Thẩm Nam trong tin nhắn. Bởi vì đôi bên quá quen thuộc với nhau nên những lời mắng chửi vô cùng đa dạng, nội dung toàn đề cập đến những vấn đề tế nhị.

   Nội dung bao gồm:

   “Đ... m..., từng bị rận lông mu, đừng tưởng bà đây biết nhé!”

   “Đ... m..., lúc bệnh trĩ của tái phát từng lén dùng băng vệ sinh của tôi, đừng tưởng con này biết”

   “Mẹ kiếp, bà nội từng buôn người, đem phụ nữ điên đến vùng hẻo lánh để bán cho người ta với giá nghìn tệ, bà đây phải tố cáo cả nhà !”

   “xx…….. xx…. Xxxxx.... Xxxx”

   Bắt đầu mắng chửi từ sáng cho đến tối nhắm mắt ngủ mới thôi. Thẩm Nam trải qua những ngày như vậy hơn nửa tháng nay rồi.

   Mãi cho đến sáng nay, khi Đổng Du làm phẫu thuật vá màng trinh để theo đuổi hạnh phúc mới và Giang Yến Ni làm hồng nhũ hoa cũng là để theo đuổi hạnh phúc mới Thẩm Nam mới phát ra là Tề Cường đổi số điện thoại.

   ***

   - ta thay số điện thoại, cậu thay người!

   Đây là ý kiến của Giang Yến Ni. Giang Yến Ni vừa mới làm hồng nhũ hoa giờ bỗng trở nên vô cùng tự tin. :

   - Tối nay tôi gọi Trịnh Tuyết Thành đến nhà ăn cơm mới được.

   Thẩm Nam đành phải né như mọi bữa. đến cửa rồi lại thấy cam lòng, ngoảnh đầu lại :

   - Này, kể từ hôm ta đến nhà cậu xin cơm, bao lâu rồi ta mời cậu ra ngoài ăn?

   Câu hỏi này của Thẩm Nam thực khiến cho Giang Yến Ni bừng tỉnh. ngẫm nghĩ hồi, kể từ ngày thứ hai sau khi tắm suối nước nóng, với Trịnh Tuyết Thành hẹn hò ở ngoài.

   Thường chỉ là nấu cơm, ăn cơm và làm tình. Sau đó đàn ông bỏ , đàn bà thu dọn đống hỗn độn trong nhà.

   Mẹ kiếp, đúng là vừa được ăn lại vừa được sung sướng.

   Đương nhiên là với tư chất của Trịnh Tuyết Thành, ta mỗi lần đến nhà Giang Yến Ni đều khoác lên mình cái vỏ bọc “ngọt ngào”, khiến cho Giang Yến Ni lúc thưởng thức cảm thấy có vị đắng chát và kì lạ.

   sai, Trịnh Tuyết Thành là gã đàn ông mặc quần vào cái là vội vã bỏ . Thế nhưng trước khi ta nhất định phải tỏ vẻ lưu luyến, bịn rịn với Giang Yến Ni hồi, ví dụ như: bế vào bồn tắm, thân mật tắm rửa sạch , dùng khăn tắm lau khô người cho rồi bế về phòng ngủ, đặt lên giường. Trịnh Tuyết Thành cẩn thận như kẻ tội phạm xóa dấu vết ở trường, gột sạch những vật bẩn người Giang Yến Ni lúc này mệt phờ mặc dù chính bản thân ta cũng rất mệt mỏi.

   Giang Yến Ni cảm thấy thoải mái cho lắm, quen được người khác chăm sóc như vậy. Thế nhưng lại chẳng thể từ chối, bởi vì Trịnh Tuyết Thành :

   - Thế này chẳng phải em dễ chịu hơn à? thích bộ dạng thoải mái của em.

   Thế nên Giang Yến Ni đành phải “thoải mái” cho ta thấy, trong lòng cảm động vô cùng.

   Phần 4.2: Chớ có giả bộ, dám có bí mật

   Phòng bên cạnh lại có tiếng gõ cửa, cùng với đó là tiếng reo hò như ma quỷ, tiếng con làm nũng, tiếp theo đó là tiếng cửa khóa lại, cả tầng lầu yên tĩnh trở lại.

   Hôm nay Giang Yến Ni đến bốt điện thoại công cộng để gọi cú điện thoại nặc danh. Sau đó lao đến cái “mắt mèo” cửa ra vào, lặng lẽ quan sát hai viên cảnh sát đến gõ cửa căn phòng bên cạnh, đám người ồn ào can thiệp.

   Giang Yến Ni thừa nhận rằng hành động này cùa mình có chút phải. điếm cũng là người, kiếm sống cũng chẳng dễ dàng gì.

   Nhưng mà ai dễ dàng ở đây? Giang Yến Ni 28 tuổi, Giang Yến Ni nơi nương tựa... cần có môi trường sống yên tĩnh.

   Chẳng bao lâu sau, tiếng ồn ào còn, cánh cửa phòng bên vẫn khép chặt như cũ, hai viên cảnh sát rời .

   Giang Yến Ni ngơ ngác khó hiểu, tưởng rằng ít nhất hai viên cảnh sát ấy cũng phải dẫn hai ả điếm điều tra. Lẽ nào bọn họ chỉ dựa vào mỗi câu: “Tôi phải điếm” của hai ả điếm ấy mà dám khẳng định hai ả ta phải là điếm ư?

   Tối đó, Trịnh Tuyết Thành lại đến nhà Giang Yến Ni. liền kể cho ta nghe chuyện xảy ra ngày hôm nay. Trịnh Tuyết Thành :

   - Hai ả điếm ấy chắc chắn là hối lộ bọn cảnh sát cái gì rồi. Hai cảnh sát vừa đến cửa bọn họ biết tình, thế là khách làng chơi nhanh chóng bỏ trốn hết. Chẳng có bằng chứng gì, cảnh sát đâu dám bắt người?

   chẳng khác gì với những bộ phim truyền hình Hồng Kông. Giang Yến Ni vô cùng ủ rũ:

   - Làm thế nào bây giờ? Em muốn làm hàng xóm với đám điếm ấy!

   Chợt mắt sáng lên:

   - Hay là em cho thuê nhà của mình cho xong? - Nhưng ánh mắt lại tối ngay lại - Nhưng cho thuê nhà rồi em biết ở đâu?

   Giang Yến Ni chỉ mải , Trịnh Tuyết Thành chỉ biết nghe, đưa ra bất kì ý kiến gì.

   Bao gồm cả việc Giang Yến Ni làm hồng nhũ hoa, Trịnh Tuyết Thành cũng chẳng có ý kiến gì. Có thể ta vốn dĩ chẳng phát ra điều đó.

   Thế là Giang Yến Ni vô cùng bức xúc, vì vậy lúc Trịnh Tuyết Thành tắt ti vi và về phía , liền dứt khoát trùm chăn kín đầu.

   Trịnh Tuyết Thành nằm xuống phía sau , chắc là định ôm lấy . Bàn tay ta vỗ vỗ vài cái eo nhưng lại ôm lấy . Sau đó Giang Yến Ni kéo chăn ra, phát Trịnh Tuyết Thành ngồi dựa lưng vào thành giường hút thuốc.

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Tháng này thành tích được tốt, hôm nay tổng giám đốc gọi đến chuyện! Con người sống dưới mái nhà thể cúi đầu. Cái lão già ấy chỉ biết “đàm binh giấy”, khiến người ta tức chết được! Thế mà mình vẫn phải nịnh nọt ông ta, được phép để xảy ra sai sót gì.

   Trịnh Tuyết Thành nhấn mạnh vấn đề “ được phép để xảy ra sai sót gì”. Giang Yến Ni hiểu ta vậy có ý gì.

   được phép để xảy ra sai sót gì là bởi vì ta là lãnh đạo đứng đầu, chuyện có quan hệ tình cảm với cấp dưới là vấn đề khá nhạy cảm, hơn nữa ta còn phải phụ trách vấn đề cốt lỗi của cả bộ phận nghiệp vụ.

   được phép để xảy ra sai sót gì, do đó thể để đến nhà ở được, cho dù phải làm hàng xóm với mấy ả điếm.

   Hôm nay Giang Yến Ni làm món xương hầm ngó sen. Xương hầm rất lâu, thế nên dùng đũa đảo mấy cái nát ra rồi.

   Giang Yến Ni cảm thấy mình giống như những miếng xương sườn ấy, bị ngọn lửa liu riu thiêu đốt, thế nên chẳng thể nào phân biệt được phần nào là xương, phần nào là thịt nữa.

   Giang Yến Ni phân biệt được đâu là xương là thịt của mình, trong khi đó Thẩm Nam lại phân biệt được tuổi tác của mình là bao nhiêu.

   Thẩm Nam mặc dù mới 29 tuổi nhưng lại cảm thấy mình ngoài 50 rồi. Điều muốn cho ai biết là thầm xem mắt.

   Dù gì cũng phải tìm người đàn ông, sinh đứa con.

   Nhưng lần nào cũng thất bại.

   Nếu bạn là phụ nữ 29 tuổi li dị, nhà, xe, có nhiều tiền tiết kiệm, vậy đối tượng xem mắt của bạn là những gã đàn ông li dị, có nhà, xe, có quá nhiều tiền tiết kiệm. Tuyệt đối đừng có nghĩ đến những chàng chỉ hơn bạn quá ba tuổi.

   Dù vậy, Thẩm Nam vẫn “hành trình” xem mắt. Hết người này đến người khác, đều là những động vật giống đực đạt tiêu chuẩn.

   Ví dụ gã đàn ông 42 tuổi có hai con, ví dụ gã đàn ông 39 tuổi có nhà, ví dụ gã đàn ông 27 tuổi nhưng chỉ học hết cấp .

   Lúc Tưởng Đại Bình đến, Thẩm Nam hoàn toàn tuyệt vọng, thế nên chỉ nhìn ta bằng nửa con mắt.

   Tưởng Đại Bình 32 tuổi, chưa kết hôn, là ông chủ nhà hàng chuyên các món lẩu, quy mô nhà hàng tới mức chỉ kê được có tám cái bàn. Nhưng dù gì cũng là ông chủ, sứt môi lồi rốn, chân tay vẫn đầy đủ.

   Tưởng Đại Bình có căn phòng rộng khoảng 70 m2, sống độc thân.

   Thẩm Nam thầm nghĩ, hỏng rồi, người đàn ông này chắc chắn xem thường . Vì vậy thầm chửi rủa trung tâm môi giới hôn nhân, để kiếm được chút tiền phí môi giới, bọn họ chẳng nề hà lôi cả những gã đáng tuổi bố đến giới thiệu cho .

   Thế nhưng Tưởng Đại Bình lại để mắt đến Thẩm Nam, Tưởng Đại Bình :

   - Tôi chưa từng học đại học, thế nên rất ngưỡng mộ những người học đại học.

   Chính ngưỡng mộ này khiến cho Thẩm Nam lấy lại cân bằng.

   ***

   người nữa có thể hát khúc khải hoàn chính là Đổng Du. Bởi vì vượt qua giai đoạn viêm nhiễm và trở thành trinh.

   cứ chờ đợi Bác Đạt Vĩ lại lần nữa mời cùng tận hưởng đêm lãng mạn. Thế nhưng Bác Đạt Vĩ ràng là người đàn ông có lòng tự trọng, đồng ý động chạm đến trước khi cưới nhau nên tuyệt đối động đến .

   Vì vậy keo kiệt chút cũng sao, giao tiếp kém cũng sao, điều quan trọng nhất là Bác Đạt Vĩ là chính nhân quân tử.

   người đàn ông như vậy có thể khiến thiệt thòi vào đâu cơ chứ?

   Vì thế Đổng Du càng hăng hái chăm lo cho “ nghiệp” sửa chữa nhà cửa. Công việc xa xỉ nhất trong cuộc đời cuối cùng cũng hoàn thành, lúc này trinh Đổng Du lại bắt đầu quay trở lại với tinh thần “mua băng vệ sinh”, giá cả nhất định phải cực thấp, thấp tới mức thể thấp hơn, thấp tới mức biến thái, tháp tới mức chủ cửa hàng phải ộc máu mà chết.

   Đương nhiên giá cả thấp nhưng chất lượng vẫn phải tạm ổn. Nếu chất lượng chẳng ra làm sao nhà làm sao mà ở được? Nhỡ ở cột nhà lại rơi ngay vào đầu, mặt đất lại nứt ra... thế toi chắc.

   Thế là tất cả thời gian rảnh rỗi của Đổng Du đều dành cho công cuộc sửa nhà. hôm, Giang Yến Ni nhìn thấy Đổng Du đen như củ súng vì phơi nắng phơi gió mới nén được hỏi:

   - Bác Đạt Vĩ đâu? bỏ tiền sửa nhà phải bỏ sức chứ hả?

   - Bác Đạt Vĩ bận lắm. Là giáo viên thể dục, Bác Đạt Vĩ ngày nào cũng có rất nhiều việc phải làm!

   - Ví dụ? - Giang Yến Ni hỏi.

   - Ví dụ.... - Đổng Du liếm liếm đôi môi bóng nhẫy - Làm giáo viên vốn dĩ rất bận mà!

   Nếu như Giang Yến Ni nhớ nhầm cả thời cấp hai của chỉ có thầy giáo chủ nhiệm là bận rộn nhất. Đổng Du coi người khác ngốc nghếch, cũng tự coi mình là con ngốc.

   ***

   Thực ra Giang Yến Ni trách nhầm Đổng Du, ấy coi người khác là kẻ ngốc mà bản thân ấy là con ngốc.

   Hôm nay, cánh cửa nhà bên lại vang lên tiếng gõ cửa ồn ã, gõ cửa rất lâu mà có ai ra mở cửa. Giang Yến Ni chịu nổi liền kéo cửa phòng ra.

   vừa mở cửa phòng ra bắt gặp ngay người đàn ông, người đàn ông mà biết ta nhưng ta biết .

   Bác Đạt Vĩ.

   Bác Đạt Vĩ luôn xuất ở bất kì gian nào trong cuộc sống của Đổng Du, từ ví tiền, điện thoại cho đến khung ảnh trong phòng làm việc của ấy. Vì vậy số lần Giang Yến Ni nhìn thấy khuôn mặt này hề ít hơn số lần ngắm gương mặt điển trai của Lưu Đức Hoa.

   Đổng Du và Bác Đạt Vĩ hẹn hò bao lâu bấy nhiêu lâu Giang Yến Ni tạt nước lạnh vào mặt Đổng Du, nhưng cuối cùng vẫn phải giương mắt nhìn bạn mình rơi vào cái hố của gã đàn ông keo kiệt, tham lam, lười biếng và bị tình nghi có vấn đề về sinh lí.

   Mang so Trịnh Tuyết Thành với ta đúng là khác nhau trời vực. Trịnh Tuyết Thành dường như là sản phẩm tinh tế của thượng đế.

   Bác Đạt Vĩ liếc mắt nhìn Giang Yến Ni rồi tiếp tục gõ cửa. Cuối cùng cánh cửa cũng được mở ra, ta được ả điếm ấy mời vào trong nhà.

   Vừa đóng cửa phòng lại là Giang Yến Ni liền gọi ngay cho Thẩm Nam. cuống cuồng muốn tìm người chia sẻ cái tin có sức công phá như khối thuốc nổ này: gã đàn ông keo kiệt, tham lam, lười biếng và bị tình nghi có vấn đề về sinh lí đâm vào họng súng của kẻ săn.

   Thế nhưng điện thoại của Thẩm Nam tắt máy. Gọi lại lần nữa, vẫn liên lạc được.

   ***

   Thẩm Nam lúc này bận đấu tranh tư tưởng vì “trinh tiết” của mình.

   Hẹn hò với Tưởng Đại Bình được tuần ta đòi lên giường.

   Tưởng Đại Bình giống như tên lưu manh thứ thiệt, lần nào hẹn hò xong ta cũng :

   - Hôm nay đừng về nữa!

   Tiết mục hẹn hò là ngồi trong cửa hàng lẩu của ta và “say đắm nhìn nhau”. Bởi vì ta phải quán xuyến công việc làm ăn của cửa hàng, thực ra công việc chủ yếu chính là quan sát đám người làm thuê bận tối mắt tối mũi mà quyết động tay vào.

   Vì vậy phải sử dụng tối đa cái cổ họng của mình.

   Tưởng Đại Bình lớn giọng:

   -Tiểu Tứ, gia vị bàn số 2.

   Tưởng Đại Bình gào lên:

   - Mao Oa, thanh toán bàn số 5.

   Thỉnh thoảng đám người làm thuê làm hết việc, ta càng lớn giọng gào thét.

   Do đó mặc dù chỉ có tám cái bàn và hai nhân viên phục vụ mà lượng lớn nhất vẫn là phát ra từ ông chủ.

   Cái ghế mềm có vẻ tương đối dễ chịu duy nhất ở trong nhà hàng được dành cho Thẩm Nam, vị trí ở phía sau quầy thu ngân. Vị trí này thường là vị trí của bà chủ cửa hàng, thế nên mọi người đều gọi Thẩm Nam là bà chủ.

   Thẩm Nam được gọi là bà chủ nhưng thực chất chưa lần nắm tay Tưởng Đại Bình. Sau đó phát ra thực chất Tưởng Đại Bình cũng là gã lưu manh nhát gan, bởi vì ta chỉ dám dám làm.

   Thẩm Nam cảm thấy rất buồn phiền. biết làm thế nào để bịa ra nhiều lí do để từ chối Tưởng Đại Bình. Bởi vì suốt ngày con mèo ở nhà chưa được cho ăn mãi cũng hay, mà quan trọng hơn là nhà đâu có nuôi mèo?

   Nếu như Tưởng Đại Bình nhã nhặn chút, lịch chút, biết bồi dưỡng tình cảm chút tốt biết mấy!

   Nếu như mỗi lần hẹn hò ngồi lì trong cửa hàng lẩu của ta tốt biết mấy!

   Do vậy Thẩm Nam cảm thấy cam tâm, muốn bỏ gã đàn ông này nhưng lại cam lòng. Bản thân phải là xinh đẹp như Giang Yến Ni, có thể câu được gã đàn ông dễ dàng gì. Nhưng nhắm mắt đưa chân cũng chẳng cam lòng, có những lời tán tỉnh, có những bữa tối thịnh soạn, có những món quà bất ngờ... chẳng nhẽ lại tự mang mình đến biếu cho ta?

   Thế nên Thẩm Nam vô cùng mâu thuẫn. Mặc dù rất bực bội nhưng vẫn phải cố gắng kìm nén bản thân hét vào mặt ta mỗi khi ta bảo ở lại đừng về: “Muốn chiếm được bà đây phải bỏ ra chút tâm ý !”

   Hôm nay Giang Yến Ni ra sức gọi vào máy của Thẩm Nam, trong khi đó, Thẩm Nam bị trượt chân ở cửa hàng lẩu của Tưởng Đại Bình nên chân bị trẹo. Sau đó, Tưởng Đại Bình đưa về nhà, nhưng lại phải là nhà của .

   Chiếc taxi rẽ đến con phố lạ hoắc, thực ra Thẩm Nam thừa biết nhưng chân lúc này quá đau, ở nhà lại có thuốc.

   Tưởng Đại Bình cuối cùng chịu nổi nữa liền ra tay hành động, dùng phương pháp bắt trói để “mời” Thẩm Nam lên giường với ta. Thực ra như thế này là nể mặt Thẩm Nam lắm rồi. Những người đàn bà từng li hôn, lúc lấy được giấy chứng nhận li hôn cũng là lúc nhận được giấy phép “buông thả”. Câu này được rất nhiều gã đàn ông đê tiện truyền miệng nhau như kinh nghiệm.

   Vì vậy Tưởng Đại Bình nhìn thấy nỗi phẫn nộ và mâu thuẫn của Thẩm Nam. ta chỉ nhìn thấy người đàn bà cẩn thận ngồi trong nhà vệ sinh rất lâu.

   Tưởng Đại Bình :

   - Để xem cái chân của em nào!

   Tưởng Đại Bình : - Sưng lên rồi, kéo cái váy lên cao chút!... chỉ muốn ôm em cái... Sinh cho đứa con !

   Lúc này Thẩm Nam liền tắt điện thoại , bụng thầm nhủ: “Vứt mẹ nó cái “trinh tiết” vớ vẩn , bà đây phải tận hưởng tình và cao trào tình dục!”

   ***

   Cuối cùng Giang Yến Ni quyết định tìm Đổng Du.

   Lúc tìm được Đổng Du, mặc chiếc áo xanh lao động, ra sức kéo túi rác lớn xuống nhà.

   Đổng Du :

   - Công nhân đòi phải trả họ 500 tệ tiền đổ rác, đắt quá, thế nên tớ tự kiếm chỗ tiền này còn hơn! – Đổng Du còn – Tất cả những chỗ cần sơn lại đều do tớ tự làm đấy!

   Sau đó Đổng Du kéo Giang Yến Ni vào quan sát tác phẩm của mình.

   Đổng Du đắc chí :

   - Bác Đạt Vĩ tìm được người vợ như tớ đúng là nhặt được vàng! - Đổng Du tiếp tục khoe các tác phẩm của mình - Đây là giá sách, đây là chỗ cắm hoa, đây là gác xép....

   Đổng Du xắn tay áo lên, để lộ ra phần cánh tay mẩn đỏ.

   :

   - Bị dị ứng dấy. Bác Đạt Vĩ còn mắng cho tớ trận, là loại sơn này bảo đảm.

   Lúc này, Giang Yến Ni liền lấy hết dũng khí để :

   - Sơn bảo đảm, thằng đàn ông của cậu càng bảo đảm!

   ***

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 4.3: Chớ có giả bộ, dám có bí mật

   Thẩm Nam hề được hưởng thụ cao trào tình dục.

   Tưởng Đại Bình chỉ mất hai phút xong việc rồi. tiếng đồng hồ sau, ta lại làm thêm hai phút nữa.

   Tưởng Đại Bình vô cùng xấu hổ, thực ra Thẩm Nam còn xấu hổ hơn ta. nhớ lại trước đây với Tề Cường cũng chỉ có lát như vậy. Vậy vấn đề phải là ở đàn ông mà là ở bản thân . Những lần với bạn trai đầu tiên trước khi lấy chồng, thấy chuyện này cũng tồi. Đáng tiếc là chính bởi vì cái tồi ấy mà giờ mới phải trả cái giá đắt như vậy.

   Mặc dù Giang Yến Ni với :

   - Đừng nghe Tề Cường vớ vẩn, ta chỉ là tìm lí do cho hành vi ngoại tình của ta, đổ hết sai lầm lên đầu cậu mà thôi. Thế mà cậu cũng bị mắc lừa! Nếu như ta chấp nhận được sao ta từ sớm !

   Tưởng Đại Bình vẫn còn áy náy Thẩm Nam nghĩ thông suốt rồi. Tưởng Đại Bình là người đàn ông tầm thường, nhân phẩm bình thường, khả năng tình dục bình thường. người đàn ông bình thường là được rồi. Nhưng Tề Cường lại phải là người đàn ông bình thường, vừa đẹp trai lại vừa biết kiếm tiền, thế nhưng là con cháu của Tôn Ngộ , thể hàng phục được . Vì vậy chỉ cần người đàn ông tầm thường nằm bên cạnh chuyện, những cái khác chẳng nghĩ đến nữa làm gì.

   Có vòng tay ôm lấy Tưởng Đại Bình. Tưởng Đại Bình được chiều bỗng giật nảy mình, sau đó cũng vội vàng vòng tay ôm lấy . Hai người cứ thế ôm nhau ngủ cả đêm.

   Điều Thẩm Nam cảm thấy khó chịu là hình như Tưởng Đại Bình bị hôi miệng. Mỗi khi mặt đối mặt, lại thể ngoảnh mặt chỗ khác để tránh cái hơi thở khó chịu ấy.

   Ngày hôm sau làm, Thẩm Nam vừa ngẩng đầu bắt gặp ánh mắt đầy thù hận của Giang Yến Ni nhìn mình.

   Giang Yến Ni tối qua bị Đổng Du đuổi ra khỏi nhà, bởi vì phỉ báng Bác Đạt Vĩ cách thô bạo.

   Đổng Du :

   - Cậu chưa bao giờ nhìn thấy Bác Đạt Vĩ ngoài đời, làm sao dám phán đoán ấy đến đó chơi ? Cậu mà còn có cái nhìn định kiến về Bác Đạt Vĩ nữa đừng ấy mà ngay cả tớ cùng rất buồn!

   Đổng Du thêm:

   - Tớ sắp lấy chồng rồi! Yến Ni à, cậu thể chúc phúc cho tớ sao?

   Giang Yến Ni vô cùng xấu hổ. Quả thực chưa bao giờ nhìn thấy Bác Đạt Vĩ ngoài đời, quả thực luôn có cái nhìn định kiến về ta. Trong tình huống ấy, Giang Yến Ni bị Đổng Du mắng rằng: “Bà già như cậu lấy được chồng sinh ra ghen tị, vì vậy mới phỉ báng chồng tớ” là may mắn cho Giang Yến Ni lắm rồi.

   ***

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Em làm gì cũng lỗ mãng như thế à? Nếu như có người chơi , em có tin hay ?

   Thấy Trịnh Tuyết Thành bằng giọng điệu chất vấn như vậy, trong lòng Giang Yến Ni thầm nhủ: “ tự tin gớm nhỉ?”

   Bởi vì Giang Yến Ni cũng biết nếu như thay Bác Đạt Vĩ là Trịnh Tuyết Thành, vậy bản thân mình có tin nữa?

   muốn phủ định nhân cách của Trịnh Tuyết Thành.

   thể phủ nhận những ưu điểm của Trịnh Tuyết Thành.

   Đầu tiên: ta là người có năng lực.

   Kể từ sau khi trở thành nhân tài trong công việc, Giang Yến Ni rất ít khi coi trọng đồng nghiệp nam trong công ty. Bởi vì cạnh tranh khốc liệt nên chút phong độ cuối cùng của đàn ông cũng bị mất . Trong kí ức của Giang Yến Ni, ít lần cạnh tranh với các đồng nghiệp nam đến sứt đầu mẻ trán, thậm chí còn chửi rủa và nhục mạ lẫn nhau.

   Những lúc như thế này, chẳng có ai nhớ đến câu Lady first mà chỉ có câu Money first.

   Chuyện nhường nhịn trong nghiệp như thế này chỉ thấy Trịnh Tuyết Thành làm. Đương nhiên phải là nhường Giang Yến Ni, mà là nhân viên nghiệp vụ mới vào làm. Người ấy mới tốt nghiệp đại học, chuyện, làm việc, cái gì cũng rụt rụt rè rè. Giang Yến Ni đoán người này chắc chẳng qua nổi thời gian thử việc.

   Thế mà Trịnh Tuyết Thành để cho người đó đứng tên cái đề án tuyệt đối phải của công ty. Kết quả là, sang tháng sau, nhân viên mới ấy “trở mình”, vượt lên đứng thứ tư trong bảng thành tích cả công ty.

   Trịnh Tuyết Thành có tiêu chuẩn tìm người của riêng mình. Giang Yến Ni tin rằng ta là ông chủ mà mọi người sẵn sàng bán mạng làm việc cho ta.

   Chỉ có điều, ta chưa bao giờ chiếu cố cho Giang Yến Ni. Ở công ty, ta gần như chẳng bao giờ liếc nhìn lấy nửa cái.

   Mỗi lần Trịnh Tuyết Thành bố trí nhiệm vụ, mở cuộc họp... đều thẳng vào vấn đề chính, đến ai mắt nhìn vào người ấy, xác nhận xem đối phương có nghe và hiểu hay chưa, bao giờ những điều thừa thãi.

   Phải hiểu rằng thời đại này, đàn ông trong tay cứ có vài nhân viên để sai bảo là y như rằng trở nên lắm lời, cứ như thể thể được quyền uy của mình vậy.

   Nhưng Giang Yến Ni chưa bao giờ nhận được đãi ngộ của Trịnh Tuyết Thành. đến phần công việc của Giang Yến Ni, ánh mắt ta lại nhìn vào mặt người khác, đúng là kiểu che đậy hết sức ấu trĩ.

   Muốn chinh phục Trịnh Tuyết Thành cũng giống như chinh phục bức tường đổ về phía mình. ra cũng là ngại, mỗi lần Trịnh Tuyết Thành đến là lại tắm rửa cho sạch , xịt nước hoa thơm lừng và chờ đợi ta đến.

   Vì vậy Đổng Du cũng đúng. chính là loại người ăn no cái bụng và nằm mong người khác cũng bất hạnh như mình.

   Chu Tiểu Hổ cũng như vậy.

   Sau khi bị Giang Yến Ni bỏ rơi, Chu Tiểu Hổ ngày nào cũng lên QQ[1] nhắn tin xin lỗi Giang Yến Ni.

   [1] hình thức giao lưu với bạn bè qua mạng, giống như Yahoo.

   Chu Tiểu Hổ đáng thương, ngoài Giang Yến Ni, ở thành phố này ta chẳng có ai là bạn bè. Hơn nữa Giang Yến Ni lại là người bạn ở tầng lớp cao của ta, trở thành đề tài để Chu Tiểu Hổ khoe khoang trước mặt bạn bè đồng nghiệp của mình ở công ty cho thêm phần hãnh diện.

   Vì vậy nỗi điên cuồng của Chu Tiểu Hổ, Giang Yến Ni sao hiểu được. dự định thẳng tay trừng phạt ta, cho ta biết rằng tôn nghiêm của con thành phố là bất khả xâm phạm.

   Nhưng ngay sau đó Giang Yến Ni lại cảm thấy mình vô cùng nực cười.

   chẳng thể trừng phạt được ai. Bởi vì nội dung tin nhắn của Chu Tiểu Hổ ngày hôm nay từ “ xin lỗi” chuyển thành “Bạn của đến tìm rồi”.

   Có bạn đến tìm là chuyện đáng mừng, chỉ có điều tại sao ta phải cho Giang Yến Ni biết?

   Bạn của Chu Tiểu Hổ chính là bạn học cho Chu Tiểu Hổ “biết mùi đời” ở bãi cao lương ngày nào. ta tìm đến là bởi vì chờ mãi thấy “lễ vật” của Chu Tiểu Hổ đâu, thế nên phải vượt ngàn dặm xa xôi đến đây “tìm chồng”.

   Bởi vì Chu Tiểu Hổ từng lần với ta, bởi vì ta từng “phổ cập” kiến thức về quầng ngực của phụ nữ cho Chu Tiểu Hổ biết, vì vậy ta chính là người đàn bà của Chu Tiểu Hổ, Chu Tiểu Hổ nên chịu trách nhiệm với ta cả đời.

   Xem chừng Chu Tiểu Hổ có vẻ muốn từ chối. ta nhắn tin cho Giang Yến Ni rằng: “ chẳng còn cách nào khác, kể từ nay là người có nơi có chốn, chúng ta làm bạn của nhau nhé!”

   Cái tin nhắn của Chu Tiểu Hổ khiến cho Giang Yến Ni dở khóc dở cười, tình thế cứ như bị lật ngược lại, trở thành kẻ biết xấu hổ đeo bám ta.

   Chỉ có điều như vậy cũng tốt, cái chàng này phá bĩnh bằng những cuộc gọi, kể từ nay có thể cần để điện thoại ở chế độ im lặng lúc thân mật với Trịnh Tuyết Thành rồi.

   Thực ra Trịnh Tuyết Thành cũng để điện thoại ở chế độ im lặng. Điện thoại gọi đến, màn hình nhấp nháy. ta liếc vào màn hình, thế là mặc kệ làm cái gì, ta liền đưa tay ra chộp lấy cái điện thoại.

   ***

   Đổng Du gọi đến xin lỗi, bằng giọng điệu trẻ con:

   - Đừng giận nữa mà, đừng giận nữa nhé!

   Giang Yến Ni đành phải giận, nếu bị cái giọng điệu trẻ con của Đổng Du làm cho phát điên.

   Thế nhưng Đổng Du vẫn kiên quyết cho rằng Bác Đạt Vĩ chơi , ấy chắc chắn là Giang Yến Ni nhìn nhầm.

   Giang Yến Ni đành phải thừa nhận bản thân mình nhìn nhầm người:

   - Lúc còn học tớ thường xuyên nhận nhầm các minh tinh Hồng Kông, chỉ Châu Hoa Kiện và là Trương Học Hữu.

   Sau đó hai người lại vui vẻ với nhau, cộng thêm việc Giang Yến Ni vừa kí được hợp đồng, hợp đồng này chỉ cứu được Trịnh Tuyết Thành thoát khỏi nỗi lo về thành tích của bộ phận nghiệp vụ mà còn khiến cho thu nhập của tháng này tăng lên đáng kể. Vì vậy thầm tha thứ cho Đổng Du, hai người rủ nhau ăn tôm hùm.

   Nhưng mà đen đủi bởi vì họ lại tình cờ gặp Chu Tiểu Hổ và bạn của ta.

   Bạn của Chu Tiểu Hổ tên là Phùng Hán Trân. Điều khiến cho Giang Yến Ni kinh ngạc đó là Phùng Hán Trân là khá thanh tú, hề giống lỗ mãng như Chu Tiểu Hổ từng miêu tả. Ví dụ ta từng miêu tả: Phùng Hán Trân kéo ta thẳng mạch lên bãi cao lương, rồi Phùng Hán Trân giật tung cái thắt lưng của Chu Tiểu Hổ....

   Phùng Hán Trân vô cùng cởi mở. Nghe Chu Tiểu Hổ giới thiệu, liền chủ động đến bắt tay với Giang Yến Ni.

   So với Phùng Hán Trân, Giang Yến Ni cảm thấy mình giống hệt bao đất. Bởi vì bị Chu Tiểu Hổ khiến cho sửng sốt. Bởi vì Chu Tiểu Hổ dẫn theo bạn nên ta hoàn toàn có thể giả bộ như quen biết . Thế mà cái gã chết tiệt này lại cố tình thị uy trước mặt , cứ như thể hai người từng có gì với nhau vậy.

   chút cũng hẳn là đúng. Chu Tiểu Hổ từng ôm eo , ta còn ăn nốt phần cơm thừa của bỏ lại, ta còn kể chuyện bậy bạ cho nghe ở mạng. Nếu tâm trạng mà vui vẻ cũng thường phụ họa với ta dăm ba câu.

   Thế nên đối mặt với Phùng Hán Trân, Giang Yến Ni có chút tự nhiên.

   Lúc quay trở lại bàn, Đổng Du đánh hết nửa đĩa tôm, chu cái miệng dính đầy dầu mỡ lên hỏi:

   - Ai thế?

   Trời tối rồi, đường , Giang Yến Ni cảm thấy nhơ nhớ Trịnh Tuyết Thành, liền gọi điện cho ta nhưng điện thoại liên lạc được.

   Tâm trạng rất buồn bực, đến cái chìa khóa cũng thích chống đối, chẳng hiểu sao nhét chìa khóa mãi mà vào ổ được.

   Đúng lúc ấy có người lên từ cầu thang, đưa mắt nhìn trước nhìn sau rồi gõ mạnh vào cánh cửa, chính là cửa nhà của hai ả điếm.

   Giang Yến Ni cảm thấy toàn thân mình như đông cứng lại.

   khẳng định! dám khẳng định! dám đánh cược toàn bộ số tiền trong thẻ ngân hàng của mình ta chính là... Bác Đạt Vĩ!

   Cánh cửa nhà của Giang Yến Ni mãi mở được, bởi vì cửa thích mở bạn cũng chẳng làm gì được nó mà! Thế nên cứ từ từ mở ra, từ từ mở, vừa mở cửa vừa móc điện thoại ra gọi.

   Cánh cửa phòng của bọn điếm nhanh chóng được mở ra. Bác Đạt Vĩ bước vào trong. Trước khi đóng cửa lại còn vuốt tóc ả điếm.

   Hôm nay Giang Yến Ni thu mình trong chăn, bàn với Thẩm Nam xem có nên gửi những bức ảnh chụp Bác Đạt Vĩ nửa đêm đến nhà của điếm cho Đổng Du xem .

   Thẩm Nam :

   - Vớ vẩn, cậu định để cậu ta nhảy vào lửa luôn à? điếm bẩn thỉu biết nhường nào!

   ***

   điếm bẩn thỉu biết nhường nào! Thế nhưng đàn ông lại thích mùi vị bẩn thỉu ấy!

   Câu này là của Chu Tiểu Hổ. Chu Tiểu Hổ khôi phục tình bạn với Giang Yến Ni, hơn nữa vì có bạn rồi nên tính cách của ta cũng trở nên điềm đạm hơn, còn tùy tiện sàm sỡ Giang Yến Ni nữa.

   Nhưng lại hay kêu ca hơn.

   Chu Tiểu Hổ :

   - ấy! ấy lần đầu tiên của ấy bị hủy hoại trong tay , phải có trách nhiệm với ấy!

   Chu Tiểu Hổ dùng từ “hủy hoại” mà còn tỏ vẻ vô cùng tự đắc.

   Cuối cùng ta :

   - Nếu em có thể chấp nhận , chia tay với ấy!

   Lúc câu cuối cùng, chắc Chu Tiểu Hổ lè lưỡi nhún vai. Cũng may là chỉ chuyện mạng, nếu Giang Yến Ni dám đảm bảo mình nhổ lại cho ta bãi nước bọt.

   Người đáng bị nhổ nước bọt hơn phải là Trịnh Tuyết Thành.

   Trịnh Tuyết Thành hơn hai tuần này đến “ân sủng” cho Giang Yến Ni rồi. Mà tối đến gọi điện cho ta chẳng bao giờ thấy ta bắt máy, nhắn tin cũng thấy nhắn lại. Có lần, vì công việc có chuyện gấp cần hỏi mà Giang Yến Ni gọi cũng được. Trịnh Tuyết Thành nhân lúc nghỉ trưa chạy ra ngoài, đến ba giờ chiều mà vẫn thấy về.

   Thế là chị béo liền :

   - Để chị gọi cho!

   Sau đó chị béo dùng máy cố định của công ty để gọi. Điện thoại kết nối.

   Chị béo vừa cúp máy là Giang Yến Ni nhanh như chớp gọi lại cho Trịnh Tuyết Thành nhưng vẫn liên lạc được.

   ràng số điện thoại của Giang Yến Ni bị Trịnh Tuyết Thành đưa vào danh sách chặn cuộc gọi.

   khó hiểu. Trịnh Tuyết Thành có nhất thiết phải làm như vậy ? Bọn họ ngày ngày gặp nhau ở công ty, gỉa bộ khách khí với nhau, Giang Yến Ni đâu có bắt trói ta đến nhà mình ăn cơm và lên giường?

   Trịnh Tuyết Thành ức hiếp người thái quá mà!

   Lời giải thích của Trịnh Tuyết Thành là cẩn thận thao tác nhầm điện thoại:

   - Chẳng trách mà dạo này chẳng nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon của em!

   Giang Yến Ni cảm thấy nhục nhã đến chết được. Trịnh Tuyết Thành còn dám nhắc đến chuyện tin nhắn chúc ngủ ngon. Từ trước đến giờ đều là gửi, ta nhận. ta bao giờ chủ động nhắn tin chúc ngủ ngon.

   Giang Yến Ni bực bội.

   buồn chất vấn Trịnh Tuyết Thành nữa. Ở văn phòng, Trịnh Tuyết Thành có việc tìm , gọi mấy lần, mọi người giương mắt nhìn Giang Yến Ni, biết nghe thấy nhưng mở miệng trả lời.

   Trịnh Tuyết Thành cảm thấy rất bối rối, Giang Yến Ni làm vậy quá mức lộ liễu.

   Buổi chiều lúc thu dọn bàn làm việc, Trịnh Tuyết Thành liền ném chìa khóa xe về phía Giang Yến Ni, :

   - Giang Yến Ni, đừng về nhà vội, chúng ta đến chỗ tổng giám đốc Trương xem sao, tại sao kì hạn công trình lại kéo dài như vậy, còn chịu đưa tạm ứng nữa chứ.

   Trịnh Tuyết Thành tỏ vẻ nghiêm túc như làm việc công. Nhưng chẳng đợi ta hết, Giang Yến Ni xách túi, nện gót giày cao gót xuống sàn, kiêu ngạo ra khỏi cửa, hoàn toàn coi ta như khí.

   Nhưng Giang Yến Ni đắc chí được bao lâu. vừa mới chặn được chiếc taxi phát ra cái túi của mình bị ai đó kéo lại.

   Ngoảnh đầu lại nhìn hóa ra là Trịnh Tuyết Thành.

   Trịnh Tuyết Thành chẳng chẳng rằng giữ chặt lấy Giang Yến Ni, kéo lại xe của mình rồi đẩy vào trong xe.

   thể phản kháng được, giả vờ lạnh nhạt cũng chẳng có tác dụng gì, bởi vì Trịnh Tuyết Thành chẳng buồn để ý đến vẻ lạnh nhạt của Giang Yến Ni, chỉ mải mê đóng cửa xe lại, khởi động xe và bật nhạc.

   Trịnh Tuyết Thành dẫn Giang Yến Ni đến cửa hàng cơm rách nát.

   Phần 4.4: Chớ có giả bộ, dám có bí mật

   Trịnh Tuyết Thành mặc dù xập xệ nhưng quán này có món lưỡi vịt om rất ngon, bảo đảm ăn xong giãn nở mạch máu, nước mắt tuôn rơi.

   Khuôn mặt Trịnh Tuyết Thành lúc kể chuyện cười trông hài hước đến kì lạ, vì vậy Giang Yến Ni hận mình thể phẩy tay bỏ .

   Trịnh Tuyết Thành là người sành ăn. Ở thành phố này chưa đầy năm mà ta biết hết những món ăn ngon ở đây. Có số người bẩm sinh có khả năng đánh giá những món ăn ngon, bởi vì bọn họ “thèm”.

   Thèm đồ ăn ngon, thèm quyền lực, thèm đàn bà.

   Cửa hàng rất đông người, khó khăn lắm mới tìm được cái bàn trống. Khách ở cái bàn trước mặt vừa xong, thế nên bát đũa vẫn chưa được thu dọn. Giang Yến Ni với phục vụ:

   - Mang cho tôi bát cơm với!

   nghĩ ăn nhanh cho xong rồi còn . biết còn ở trước mặt Trịnh Tuyết Thành giây mất phần trăm chiến thắng.

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Đợi thêm tí nữa hãy gọi, giờ cơm chưa chín đâu!

   Giang Yến Ni thèm đếm xỉa đến ta, cố chấp gọi phục vụ mang cơm đến. Cơm vừa mang lên, Giang Yến Ni liền và đũa vào miệng:

   - Oái, quả nhiên là còn sống!

   Trịnh Tuyết Thành :

   - bảo rồi, em đừng ăn. Cái bàn ban nãy thức ăn ăn hết sạch, chỉ có mỗi bát cơm là động đến, chắc chắn là bị sống. Em thấy cái nồi cơm kia hết sạch rồi à, chắc chắn đây là cái nồi cơm vừa mới được thổi vội vàng.

   Trịnh Tuyết Thành lúc này khiến cho Giang Yến Ni có cảm giác giống như điệp viên nào đó trong bộ phim điện ảnh mà từng xem. Người điệp viên mất kí ức ấy ngơ ngác tự hỏi:

   - Tại sao mình có thể ghi nhớ biển số của ít nhất bảy chiếc xe ngoài nhà hàng nhỉ?

   Sau đó, Trịnh Tuyết Thành đột nhiên đưa tay ra, xoa xoa đầu Giang Yến Ni, dịu dàng :

   - Đồ ngốc!

   Trịnh Tuyết Thành thỉnh thoảng cũng dịu dàng đến ngạc nhiên. Giang Yến Ni cố tỏ ra lạnh lùng thế nhưng các cơ mặt đều thả lỏng hết cả.

   Hôm nay, Giang Yến Ni được ăn món ăn lưỡi vịt có khả năng “khơi gợi tấm lòng son” trong truyền thuyết, quả nhiên là mùi vị vô cùng thơm ngon, béo mà ngấy.

   Trịnh Tuyết Thành liên tục gỡ những phần ngon bỏ vào bát của Giang Yến Ni. Lúc này Giang Yến Ni có còn ghi nhớ cái danh sách “chặn cuộc gọi” ? chỉ mải mê ăn mà chẳng còn nhớ đến chuyện đó nữa.

   Sau khi ăn, Trịnh Tuyết Thành lại trở lại là người tình nóng bỏng.

   Nhà của Giang Yến Ni là chiến trường của ta, ta biết tận dụng từng đồ dùng trong nhà để cho cuộc mây mưa của mình trở nên hoàn hảo.

   xô-pha, bàn ăn, sàn nhà... tất cả những chỗ này đều là bình thường.

   Trịnh Tuyết Thành còn làm tình cả ở trong nhà bếp. Ôi trời, trong nhà bếp có cái cửa sổ rất to, hơn nữa lại chẳng có gì che đậy. Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành lại thích nhất những nơi được che đậy. ta đặt Giang Yến Ni lên bàn bếp, lưng của đập vào cái cán chảo đau điếng.

   ta muốn Giang Yến Ni phải rên lên. Giang Yến Ni biết hàng xóm ở bên cạnh có thể nghe thấy nhưng vẫn phải rên lên, rên khiến cho Trịnh Tuyết Thành vui. Cuối cùng vẫn phải rên lên, bởi vì Trịnh Tuyết Thành giống như đoàn tàu xình xịch lao đến. Thế là Giang Yến Ni bị cuốn vào cuồng dại ấy, toàn thân nóng rực lên như bó đuốc bùng cháy.

   Giang Yến Ni quyết định rồi, sau này nếu có bị Trịnh Tuyết Thành đá nhất định thừa nhận mình từng ta, chỉ khả năng làm tình của ta mà thôi!

   Lúc Giang Yến Ni quyết định điều này, chưa được nghe câu: “Con đường đến trái tim của người phụ nữ phải qua đạo”

   Đây là câu của Trương Ái Linh và bộ phim “Sắc giới” chứng minh cho điều đó. Vì vậy làm tình chính là , Giang Yến Ni còn đường thoát.

   ***

   Đổng Du mất tích.

   Người đầu tiên phát ra Đổng Du mất tích chính là Thẩm Nam. Bởi vì Thẩm Nam gửi những bức ảnh Bác Đạt Vĩ nửa đêm chơi mà Giang Yến Ni chụp được cho Đổng Du trong lúc hoàn toàn chuẩn bị nào về tâm lí.

   Việc mà Giang Yến Ni đành lòng làm Thẩm Nam đành lòng làm. Thẩm Nam lúc này có tình bỗng trở nên tràn đầy hào khí.

   Sau đó Đổng Du biến mất. Ở nhà, ở công ty đều thấy tăm hơi của đâu.

   Giang Yến Ni sốt ruột muốn chết được, nếu như chuyện này đổi lại là Thẩm Nam còn đỡ sợ, ấy cùng lắm là khóc lóc vài ngày thôi, thế nhưng là Đổng Du khác. Đổng Du là kiểu con ngốc nghếch dám chết vì đàn ông.

   Giang Yến Ni đành phải cùng với Thẩm Nam tìm Bác Đật Vĩ. Bác Đạt Vĩ hoàn toàn nhận ra Giang Yến Ni, mặc dù hai người gặp nhau đến hai lần rồi.

   Bác Đạt Vĩ giống hệt như con chuột, phải là vẻ bề ngoài mà là vẻ mặt. Vừa nhìn thấy bạn bè của Đổng Du kéo tới, vẻ mặt của ta chẳng khác gì con chuột chờ bị phán cái chết.

   Giang Yến Ni phải đến để thị uy với ta, chỉ muốn hỏi Bác Đạt Vĩ những nơi Đổng Du có thể đến. Bác Đạt Vĩ đương nhiên biết. ta hai người cãi nhau trận, Đổng Du bực tức biến mất, để lại căn nhà sửa chữa dở dang với đống hỗn độn.

   Giang Yến Ni rất muốn đấm cho gã đàn ông này vài cái. Đến giờ, điều ta quan tâm phải là Đổng Du mà là căn nhà vẫn chưa sửa chữa xong. Nhưng bởi vì mặc cái váy, giày cao gót, tóc lại mới là nên thích hợp trở thành “ác phụ”.

   Nhưng vai diễn “ác phụ” thế này thích hợp với Thẩm Nam hơn. Vì vậy Thẩm Nam liền nhảy ra, chỉ vào mặt Bác Đạt Vĩ mà :

   - Hôm nay tìm được Đổng Du về, chúng tôi tìm hiệu trưởng, làm cho thân bại danh liệt!

   Thẩm Nam nhờ có rèn giũa miễn phí của Tề Cường mà trở thành “ác phụ” đúng nghĩa. Vì thế đương nhiên Bác Đạt Vĩ sợ mất mật, sắc mặt từ trắng chuyển sang xám ngoét, luống cuống gọi điện thoại khắp nơi. Giang Yến Ni và Thẩm Nam giống như hai giám sát viên, ngồi trong kí túc xá hôi rình của Bác Đạt Vĩ, luôn miệng thúc giục ta.

   ***

   Thực tế là đầu óc của Giang Yến Ni bị “ngấm nước” rồi. Bởi vì và Đổng Du quen biết nhau mười năm, trong khi Đổng Du với Bác Đạt Vĩ chỉ quen nhau chưa đầy năm. Quen mười năm còn chẳng tìm ra nữa là quen có năm?

   Cuối cùng chính Đổng Du giải vây cho mọi người, bởi vì gọi điện về, gọi vào di động của Giang Yến Ni.

   Đổng Du :

   - Tớ ở khách sạn Phú Lệ, cậu đến đón tớ ! Chỉ mình cậu thôi!

   Cái tên khách sạn Phú Lệ này hai mươi tám năm về trước chắc là chẳng có liên quan gì đến Đổng Du.

   Đây là khách sạn bốn sao, căn phòng rẻ nhất cũng phải mất 888 tệ đêm.

   Đổng Du bị người ta hẹn đến đây. Bởi vì lên mạng và câu được gã đàn ông. Gã đàn ông ấy đề nghị:

   - thuê phòng , địa điểm do em chọn!

   Đổng Du buột miệng :

   - Khách sạn Phú Lệ.

   nhớ công ty của Giang Yến Ni thường đến khách sạn Phú Lệ mở tiệc, cũng biết giá phòng rẻ nhất ở đây. Thế nên tưởng gã đàn ông ấy từ chối, nào ngờ ta lại :

   - Ok, chúng ta gặp nhau ở đó !

   Đổng Du , mặc chiếc váy trắng, kiểu dáng có hơi cũ, cũng may thân hình gầy, cao và trắng. xuất trước mặt gã đàn ông, cúi đầu, miệng mỉm cười. 888 tệ cũng đáng!

   quyết tâm phải cắm sừng cho Bác Đạt Vĩ. Khi những bức ảnh của Bác Đạt Vĩ được gửi đến điện thoại của , gần như phát điên lên, suy nghĩ duy nhất của tìm thằng đàn ông.

   quên mất giờ mình là trinh, bỏ ra mất 4.800 tệ để có lại cái màng trinh quý giá.

   Vì vậy khi gã đàn ông kia định ra quầy đăng kí, đột nhiên nhớ ra chuyện này, thế là liền hối hận! Gã ta những giận mà còn :

   - Vậy em ngồi chuyện với chút nhé!

   Tại đại sảnh của khách sạn, gã đàn ông ấy ngồi với cả buổi tối. Đổng Du gần như chẳng gì, đều là gã đàn ông đó . Gã đàn ông đó về vợ ghê gớm và hai đứa con trai sinh đôi của mình.

   Còn cả những kẻ khốn kiếp thương trường: thằng Lưu, Trang, Lí…..

   Còn cả giấc mộng văn học của ta, giấc mộng muốn xuất bản cuốn tiểu thuyết.

   ta suốt buổi tối, Đổng Du nghe suốt cả buổi tối. Cũng may đây là khách sạn bốn sao, chẳng có ai vác chổi đuổi họ cả.

   Trời sáng gã đàn ông ấy liền bỏ . Lúc còn : “Cảm ơn em, tạm biệt!” với Đổng Du.

   Đổng Du nhìn Giang Yến Ni, suốt đêm ngủ khiến cho mắt Đổng Du như muốn lõm xuống. Nhưng điều kì lạ là tinh thần của có vẻ chẳng chút sầu não như tưởng tượng.

   Đổng Du :

   - Tớ quyết định tha thứ cho ta! - Lí do của là – Đều tại vì tớ cho nên ấy mới như vậy!

   Đổng Du hình như mắc phải căn bệnh, những người phụ nữ mắc phải căn bệnh này đều tự chuốc hết mọi tội lỗi lên đầu mình như phản xạ có điều kiện, do đó tất cả những gì ra trước mắt họ đều trong sáng và thuần khiết chỉ có như vậy họ mới có thể tiếp tục làm con ngốc!

   Hôm đó ở khách sạn, Giang Yến Ni mắng mỏ, chỉ trích Đổng Du từ đầu tới chân. chỉ mắng Đổng Du mà còn chửi Bác Đạt Vĩ. Mỗi câu mắng đều khiến cho Đổng Du tối tăm mặt mũi, vì Bác Đạt Vĩ như vậy đáng.

   Đổng Du nghe xong Giang Yến Ni mắng mỏ liền :

   - Hôm nay thợ đến thanh toán tiền công, tớ phải về sớm chút!

   rồi biến mất nhanh như cái bóng.

   ***

   Đổng Du làm thủ tục đăng kí kết hôn với Bác Đạt Vĩ đúng như dự định.

   có hôn lễ, có nhẫn cưới, ngay cả tuần trăng mật cũng .

   Bởi vì Bác Đạt Vĩ còn tiền nữa, Đổng Du cũng chẳng còn xu nào. Bố mẹ cả hai bên gia đình đều chỉ là nhân viên làm công ăn lương, hơn nữa lại ở thành phố này.

   Thế nên tất cả mọi thứ đều phải tiết kiệm. Bác Đạt Vĩ ngay trong ngày đăng kí kết hôn cãi nhau trận tơi bời với Đổng Du.

   Bởi vì phòng ốc sửa chữa, trang trí quá sơ sài. Để tiết kiệm tiền, có xà nhà, cũng có bức tường đặt ti vi, chỉ mỗi sơn tường và lát sàn.

   Bác Đạt Vĩ :

   - Chỉ có thế này mà ngày nào em cũng kêu mệt à? nhắm mắt cũng làm đẹp hơn em!

   Đổng Du tin rằng Bác Đạt Vĩ có thể làm tốt hơn mình, nhưng tiền đề phải là: ta chịu làm.

   Thời gian của Bác Đạt Vĩ chẳng phải dùng để chơi bóng rổ và chơi hay sao?

   Nghĩ đến đây Đổng Du liền vội vàng ngừng lại, dù sao quyết định tha thứ cho ta rồi, cứ mang chuyện cũ ra để xỉa xói là hành động cực kì ngu xuẩn.

   Tuy nhiên, thái độ này của Đổng Du bị Bác Đạt Vĩ nhìn ra, ta lớn tiếng :

   - Em bất mãn phải ?

   Đổng Du đáp. đáp đối với Bác Đạt Vĩ mà lại càng là hành động ngạo mạn và khinh thường Thế là ta càng nổi điên lên. Thế là cãi nhau ầm ĩ.

   Về cơ bản đều là Bác Đạt Vĩ gào thét, Đổng Du khóc lóc. Nếu như đây cũng được gọi là cãi nhau cuộc “hỗn chiến” giữa Thẩm Nam và Tề Cường nên gọi là gì đây?

   Đến tối mọi chuyện ổn. Bởi vì hôm nay là đêm tân hôn của họ. như Thẩm Nam hôm nay, Đổng Du bị Bác Đạt Vĩ “kiểm tra hàng họ”.

   Bác Đạt Vĩ chắc chắn quên mất chuyện kiểm tra hàng họ của Đổng Du nên mới cãi nhau với như vậy. Sau khi hành vi xấu xa của mình bị bại lộ, Bác Đạt Vĩ bị ám ảnh về tâm lí. Chính nỗi ám ảnh này ảnh hưởng đến ham muốn của ta. Mặc dù Đổng Du tươi mát, trong trắng đứng ngay trước mặt nhưng đối mặt với , ta lại nhớ đến bức ảnh đó và khinh bỉ của bạn bè Đổng Du.

   Cuối cùng vẫn là Đổng Du cầu hòa trước. vòng tay ôm lấy Bác Đạt Vĩ từ phía sau. Bác Đạt Vĩ vừa ngoảnh đầu lại như nhìn thấy khúc “ngó sen” suy dinh dưỡng.

   Thân hình của Đổng Du khiến cho Bác Đạt Vĩ cảm thấy vô cùng thất vọng, bởi vì ngực của đủ to. Đây có lẽ cũng chính là nguyên nhân khiến cho đủ sức chịu đựng để động đến . Bác Đạt Vĩ mê những cặp nhũ hoa nảy nở, nhưng mê những bộ ngực nảy nở là chuyện thô lỗ, xấu xa, đáng xấu hổ với người có văn hóa như ta. Vì vậy Bác Đạt Vĩ để cho bất kì ai biết điều này.

   Thế nên Đổng Du cũng hề biết. Vì vậy mà tưởng rằng mình rất quyến rũ, rất nóng bỏng.

   mặc lên người bộ đồ lót mới toanh, đây là bộ đồ lót đắt tiền nhất của , có những đường ren và nơ trang trí khá cầu kì, cặp nhũ hoa mềm mại đáng để được người ta “thương hoa tiếc ngọc”.

   Nhưng Bác Đạt Vĩ liền chộp lấy khiến đau đớn. Hồi lâu sau mới hiểu ra rằng đó chính là phong cách của Bác Đạt Vĩ. Bác Đạt Vĩ thích: nhanh, chuẩn và mạnh.

   Bác Đạt Vĩ còn coi Đổng Du như quả bóng rổ, còn vỗ vỗ vào người phát ra tiếng kêu đen đét, liên tục bắt đổi tư thế.

   Cũng may là cái màng trinh của Đổng Du cuối cùng cũng có chút hiệu quả. Sau cuộc mây mưa, Bác Đạt Vĩ thu được vệt máu ở ga giường, ta sung sướng hôn Đổng Du mấy cái rồi chìm vào giấc ngủ.

   Đổng Du ngủ được, muốn dậy giặt ga giường.

   ***

   Trong lúc Đổng Du chiến đấu Giang Yến Ni chuẩn bị chiến đấu.

   Bởi vì Trịnh Tuyết Thành công tác hai tuần rồi, tối nay ta từ sân bay đến thẳng nhà .

   Đổng Du kết hôn khiến cho Giang Yến Ni có chút bực bội, cũng may là Đổng Du làm đám cưới, nếu Giang Yến Ni chắc thẳng thừng từ chối làm phù dâu.

   tức Đổng Du, cảm thấy Đổng Du khiến cho toàn bộ đàn bà con đời này phải xấu hổ. Thế nhưng bạn bè 10 năm rồi, nỡ vậy trước mặt Đổng Du.

   Hơn nữa, dựa vào đâu mà chỉ trích Đổng Du. Nếu mất mặt chẳng phải cũng vậy hay sao?

   Bởi vì trước mặt Trịnh Tuyết Thành, giống như con hổ yếu ớt, bởi vì sức mạnh của bị kẻ khác lấn át rồi.

   Rất nhiều lần muốn đuổi cái gã Trịnh Tuyết Thành khốn kiếp ấy , nhưng cái gã đàn ông dùng ham muốn cuồng nhiệt và món lưỡi vịt om đầy hấp dẫn để mê hoặc thực khiến cho đau đầu. Nhưng nghĩ đến thành tích của mình bấy lâu nay tất cả đều là: đám đàn ông tự bỏ .

   - Thôi được rồi, để cho Trịnh Tuyết Thành tự mình cuốn xéo !

   Trịnh Tuyết Thành sao có thể tự mình cuốn xéo được? Bữa tối và đàn bà miễn phí, làm sao ta có thể bỏ qua?

   Chính là bởi vì quá tốt đối với ta, tất cả đều rất thoải mái, cần quan tâm có quan tâm, cần thấu hiểu có thấu hiểu, cần tư thế có tư thế, cần dâm đãng có dâm đãng. Vì vậy cái ngày Trịnh Tuyết Thành tự cuốn xéo ít nhất vẫn còn đến hai năm nữa.

   Nhưng Giang Yến Ni thể phí hoài hai năm nữa. Trước đây phí mất mấy năm trời với mấy gã đàn ông, thế nhưng chẳng thu lại được bất cứ thứ gì.

   Thế nhưng hôm nay, chờ đợi Trịnh Tuyết Thành phải là người đàn bà nóng bỏng mà là câu hỏi:

   - có lấy em ?

   Phần 5.1: Kim cương hóa ra cũng từ than mà ra

   Thẩm Nam quyết định đầu tư. chỉ dựa vào chút ít tiền lương sớm muộn gì cũng chết đói chứ đừng đến chuyện mua nhà.

   Phương hướng đầu tư của Thẩm Nam chính là tiệm lẩu của Tưởng Đại Bình. Ý của là, mở rộng cửa hàng của Tưởng Đại Bình từ tám bàn ra thành mười bàn.

   Thế nhưng Thẩm Nam chỉ có 70 nghìn tệ, bởi vì chính là mặt trái của giáo trình giáo dục phụ nữ đại, là kì quái, người bị chồng phản bội mà vẫn ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng.

   Phương pháp duy nhất là tìm Tề Cường, cho dù có phải dùng phương pháp gì cũng nhất định phải đòi lại phần tài sản thuộc về mình. Thẩm Nam nhủ thầm trong lòng là 180 nghìn tệ.

   Giang Yến Ni biết chuyện này chắc chắn nhảy dựng lên cho xem. Bởi vì với tình trạng kinh tế như nay của Tề Cường, đừng là 180 nghìn, có đòi đến 280 nghìn, 380 nghìn tệ cũng chẳng thành vấn đề.

   Thế nhưng Thẩm Nam chỉ cần 180 nghìn tệ. nghĩ, Tề Cường cũng phải sống, biết đâu ta còn phải sinh con, thể bức ép người khác quá đáng như vậy được.

   nhắm vào cửa hàng lẩu của Tưởng Đại Bình, lúc rảnh rỗi thường ngồi vào vị trí của bà chủ cửa hàng, trong lòng thầm nhẩm tính.

   Còn về chuyện làm thế nào để tìm Tề Cường đòi tiền, hỏi vài người trong giới luật sư. Bọn họ đều ban đầu lúc li hôn, Thẩm Nam kí tên vào đơn li hôn, chứng tỏ là từ bỏ quyền phân chia tài sản. thế nào nữa bọn họ cũng nhau sau khi tốt nghiệp đại học. là người đàn bà đầu tiên của Tề Cường, trong khi Tề Cường lại phải là người đàn ông đầu tiên trong đời . Tề Cường năm đó : “Cái quan tâm là con người em chứ phải cái màng mỏng ấy”.

   Lũ đàn ông đáng chết! Thẩm Nam hoàn toàn hay biết rằng, hóa ra những thứ mà đàn ông quan tâm lại thay đổi nhanh như vậy. Lúc ta nghèo hèn, cái cần quan tâm ta quan tâm, khi ta giàu có rồi, cái đáng quan tâm ta lại quan tâm.

   Tưởng Đại Bình tỏ thái độ thận trọng đối với kế hoạch đầu tư của Thẩm Nam. ta :

   - từ xưa đến nay chỉ có tám bàn, nay bỗng dưng tăng lên mười bàn, vậy khách ở đâu ra?

   Tưởng Đại Bình đúng là khiến cho Thẩm Nam phải khinh thường, ta nhát gan đến khủng khiếp, chẳng trách mà làm ăn phất lên được.

   ***

   Thẩm Nam có “vũ khí giết người”. Thẩm Nam chưa bao giờ nhắc đến “vũ khí” này trong suốt bốn năm chung sống với Tề Cường, do vậy Tề Cường thậm chí còn nghĩ rằng Thẩm Nam quên nó rồi.

   Đó là câu chuyện, câu chuyện có liên quan đến cái xe máy.

   Lúc đó Tề Cường còn là thiếu niên làm chân lon ton ở quê nhà, thích nhất là lái chiếc xe máy của chú Tư chơi, lái nhanh, nhanh. theo cách của Tề Cường có nghĩa là “tận hưởng cái cảm giác thích thú khi bay lượn”.

   Vào buổi chiều ngày nọ, Tề Cường quả nhiên bay lên . Chiếc xe máy mất lái va vào thứ gì đó ở bên đường, sau đó cái “thứ gì đó” ấy ngã phịch xuống đường, còn Tề Cường cũng vì bóp phanh theo quán tính mà bị bay về phía trước mũi xe, ngã nhào ra mặt đất.

   Đến khi ta ngồi dậy mới phát ra rằng “cái gì đó” mà xe máy của đâm vào chính là người, ta chính là Đại Tử, người trong thôn, con ma men thể sống ngày mà có rượu.

   Trong cơn say mơ màng, Đại Tử bị Tề Cường đâm gãy chân. Đại Tử lúc trước là thanh niên, lại tìm được đối tượng, chuẩn bị đến cuối năm lấy vợ. Thế nhưng đột nhiên Đại Tử trở nên tàn phế, đương nhiên chẳng ai chịu lấy ta nữa. Vì thế Đại Tử càng hay uống rượu, nhưng vì chân bị tàn phế nên làm được việc nặng, chẳng kiếm được tiền uống rượu, thế là ta liền mang con dao chọc tiết lợn khắp thôn trộm, cướp.

   Năm Tề Cường thi đỗ vào đại học, Đại Tử vì cướp bóc mà bị phạt bảy năm tù.

   Đại Tử mặc dù thích uống rượu nhưng ta có nghề thợ gạch, vốn dĩ hoàn toàn có thể kết hôn và sinh con đẻ cái như các thanh niên khác trong thôn.

   Thế nhưng Tề Cường hủy hoại tương lai của ta. Đại Tử lúc đó say khướt nên hoàn toàn chẳng biết là ai đâm vào ta. Tề Cường đợi cho các dây thần kinh chân mình giãn ra chút rồi vội vội vàng vàng dắt xe máy chuồn mất.

   Tề Cường kể cho Thẩm Nam nghe chuyện này với tư tưởng chia sẻ bí mật với người . Bởi vì Thẩm Nam thành kể cho ta nghe cuộc tình trước đó của mình. Đây là cuộc trao đổi, Tề Cường ngoài chuyện này ra chẳng còn chuyện gì có thể “sánh ngang tầm” với chuyện mất trinh của Thẩm Nam nữa.

   Lúc ấy bọn họ rất hồn nhiên, vì vậy Thẩm Nam tin rằng Tề Cường từng thực lòng mình!

   Về sau Thẩm Nam cũng chẳng biết tại sao mọi chuyện lại ra nông nỗi này.

   ***

   Phần 5.2: Kim cương hóa ra cũng từ than mà ra

   Tề Cường ngồi ngay trước mặt.

   Ngoại hình của Tề Cường phù hợp với quan điểm thẩm mĩ của những phụ nữ bình thường: mắt sáng, lông mày kiếm, mặt trắng, có râu.

   Tề Cường có đổi số điện thoại cũng chẳng có ích gì, vì ta chẳng thể đổi công ty. Có địa chỉ của công ty đương nhiên dễ dàng tìm ra số điện thoại của ta.

   Tề Cường vốn dĩ thẳng thừng từ chối gặp Thẩm Nam, nhưng Thẩm Nam chỉ có hai từ “Đại Tử” qua điện thoại, Tề Cường thất sắc. Nếu như thời gian có thể quay ngược lại, Tề Cường tuyệt đối để cho mình làm ra những chuyện ngu xuẩn này, như vậy chẳng khác gì đặt dao vào tay người.

   Tề Cường cuối cùng cũng dẫn xác đến, ôm nỗi bất mãn to đùng trong lòng.

   Thẩm Nam :

   - Gã Đại Tử ở thôn các chắc là ra tù rồi nhỉ? Nếu cần thiết tôi muốn thăm ta chút.

   Tề Cường chẳng ngốc đến mức nghi ngờ lời đe dọa của Thẩm Nam. ta biết Đại Tử chắc chắn tin vào lời Thẩm Nam . Nếu người đàn bà chẳng hề quen biết tại sao lại biết được những chuyện quá khứ ấy? có lửa làm sao có khói, hơn nữa giờ lại có lửa. Mà Đại Tử dù gì cũng là gã lưu manh ngồi tù bảy năm trời.

   Đương nhiên, Tề Cường cũng chẳng phải là thằng ngốc. ta :

   - Kiện tụng đều có thời hạn đấy, có biết hả? tôi đâm Đại Tử bị tàn phế, có chứng cứ, có chứng cứ ta chẳng thể nào kiện tôi được. có hiểu hả?

   Thẩm Nam điềm tĩnh :

   - Tôi hiểu, vì vậy tôi mới báo cảnh sát. Tôi chỉ thông báo cho Đại Tử biết chuyện này, tôi nghĩ ta tìm đến chuyện theo cách của ta.

   Phán đoán của Thẩm Nam hề sai, loại như Đại Tử chắc chắn theo các trình tự của pháp luật. Là người từng ngồi tù, bản thân ta chắc chắn hận pháp luật đến thấu xương, chắc chắn tin tưởng pháp luật đòi lại công bằng cho mình. Thế nên dăm ba bữa lại đến gây phiền phức cho Tề Cường, thậm chí mọi chuyện có thể còn tệ hại hơn thế.

   Đại Tử tay trắng, Đại Tử là gã lưu manh. Tề Cường chỉ cần nhớ những điều này là đủ rồi.

   Thế nên Thẩm Nam thắng, chỉ cần Tề Cường có đủ dũng khí để giết diệt khẩu ắt phải đồng ý trả cho 180 nghìn tệ. Tề Cường :

   - Con đàn bà như khiến tôi kinh tởm!

   Thẩm Nam nghi hoặc nhìn Tề Cường. nghĩ mãi ra vì sao Tề Cường lại đưa ra nhận xét như vậy về mình. Rốt cuộc ai mới là người đáng kinh tởm ở đây? thằng đàn ông độc chiếm toàn bộ tài sản, vậy mà còn kinh tởm vì người vợ dùng phương pháp bình thường để đòi lại công bằng cho chính mình ư?

   Cái thế giới này là đáng kinh tởm!

   ***

   Giang Yến Ni trở thành người đàn bà “ép hôn” tầm thường, hơn nữa lại “ép hôn” thành công.

   Hôm đó chuẩn bị rượu vang đỏ, hải sâm, mặc chiếc váy ngắn lóng lánh, trang điểm cực kì đẹp, kiên nhẫn ngồi chờ Trịnh Tuyết Thành:

   - có khi nào cân nhắc đến vấn đề kết hôn chưa?

   Trịnh Tuyết Thành cẩn thận và kiên quyết :

   - nghĩ nên đợi đến khi mọi thứ đều ổn định mới bàn đến vấn đề này!

   Giang Yến Ni tiếp tục đào sâu vào vấn đề này, chỉ câu này thôi cũng đủ khiến cho mất mặt rồi. cho phép Trịnh Tuyết Thành cố tình tỏ vẻ thoải mái cởi áo khoác ngoài và ngồi xuống ăn sạch hết món hải sâm, uống hết rượu vang đỏ của . Trịnh Tuyết Thành tỏ vẻ rất hoạt bát, chưa bao giờ chuyện nhiều như vậy. Trịnh Tuyết Thành :

   - Hôm nay kí được cái hợp đồng với bên ông béo Vương. Em nhìn thấy cái bản mặt của ông Cổ lúc đó, nó gần như xám ngoét ra, ha ha ha...

   Giang Yến Ni đành phải “ha ha...” cười phụ họa. Bởi vì gần đây Trịnh Tuyết Thành vướng vào vụ cạnh tranh với phó giám đốc bộ phận nghiệp vụ là Cổ Trường Chinh, thế nên ta càng có lí do để giành được đồng tình của Giang Yến Ni, nhân tiện ngăn chặn ý muốn “tâm ” chuyện hôn nhân của Giang Yến Ni.

   Sau khi Trịnh Tuyết Thành ra về, Giang Yến Ni liền cẩn thận quét dọn phòng. Thực ra căn phòng này cũ lắm rồi, nền nhà hoen ố, giường tủ cũng hoen ố.

   Giang Yến Ni cảm thấy có lỗi với căn nhà này, có quá nhiều dấu vết của đàn ông, ấy vậy mà chẳng giữ chân được người nào lâu dài.

   Nghĩ nghĩ lại chỉ có mỗi mình Chu Tiểu Hổ là cố chấp.

   Chu Tiểu Hổ dối, ràng ta rất thích Giang Yến Ni, là bởi vì có nhà ở. Những người đàn ông khác mà Giang Yến Ni gặp đều thèm căn nhà của . Nhưng như vậy sao? Chính bởi vì thèm nên họ thích đến đến, thích .

   Đương nhiên, Giang Yến Ni cũng chưa điên đến mức muốn lấy Chu Tiểu Hổ làm chồng. chỉ than thở chút thôi, sau đó lại nghiêm túc cân nhắc xem ngày mai làm nên làm thế nào.

   Cái gã đàn ông tên Trịnh Tuyết Thành này phải kiên quyết khai trừ. Thế nhưng quá trình rất gian nan. Mối quan hệ giữa với ta, cho dù Thẩm Nam có kín miệng đến đâu chắc chắn các đồng nghiệp có con mắt nhạy bén cũng phát ra điều gì đó bất thường, chỉ có điều vẫn bấm bụng nhịn cười mà thôi.

   Chỉ có Trịnh Tuyết Thành mới cho rằng bản thân mình vẫn hết sức ngay thẳng, nghiêm túc trong mắt mọi người.

   Giang Yến Ni quyết định xin nghỉ thời gian, muốn đến khi quay trở lại công ty, có thể ưỡn ngực, ngẩng cao đầu.

   ***

   Phần 5.3: Kim cương hóa ra cũng từ than mà ra

   Đổng Du cuối cùng cũng tẩy sạch được vết máu ga giường.

   Cái thứ ấy sao mà càng nhìn càng đáng nghi. Thực ra là máu , hình dạng lại rất đẹp, giống như bông hoa theo quy luật nào, thế nhưng Đổng Du cảm thấy rất khó chịu.

   dùng ngón tay chấm vào xà phòng và nước sạch, vò mạnh vào vết bẩn. Lúc xả đến lần nước thứ ba Bác Đạt Vĩ xông vào, cướp lấy cái ga trải giường tay , bởi vì ta muốn lưu giữ nó.

   Nhưng tấm ga trải giường trắng tinh, Bác Đạt Vĩ vô cùng tiếc nuối:

   - Con người em đúng là chỉ chăm chỉ vào những lúc cần chăm chỉ!

   Dù sao con người Đổng Du có rất nhiều tật xấu cần phải sửa. Bác Đạt Vĩ chính là thầy giáo của Đổng Du, buộc phải thay đổi thói quen của mình theo thói quen của .

   Đổng Du chấp nhận thay đổi tật xấu của mình, ví dụ: nấu nướng được ngon cho lắm, ví dụ chẳng có thói quen tao nhã nào lúc rảnh rỗi...

   Vì vậy lúc Bác Đạt Vĩ bảo Đổng Du đưa thẻ lương của cho ta giữ, cũng ngoan ngoãn đưa ra.

   Đổng Du thường thích xem phim Hàn Quốc mỗi khi rảnh rỗi, rất ngưỡng mộ những chàng cho bạn tiền tiêu vặt và tiền sinh hoạt phí. Vì vậy cho rằng mình nên giấu giếm khả năng “trời phú” với các con số, giả bộ như biết quản lí tiền bạc.

   Mặc dù Giang Yến Ni cảnh cáo , làm như vậy rất xúi quẩy:

   - Cứ chờ đấy, chẳng bao lâu nữa cậu phải mua những lố băng vệ sinh quá hạn sử dụng trong thành phố này mà dùng.

   Thực ra Giang Yến Ni đánh giá quá cao Bác Đạt Vĩ, bởi vì Bác Đạt Vĩ quyết cho phép Đổng Du được mua cái gì quá 20 tệ trong lần, muốn mua cả lố băng vệ sinh á? Chớ có mơ!

   Hôm nay hai người dạo phố. dạo phố là bởi vì Bác Đạt Vĩ thiếu cái máy cạo râu tự động. Bác Đạt Vĩ vào cửa hàng, đứng băn khoăn cả buổi trước hai loại 988 tệ và 1.288 tệ.

   ta nhìn cái máy cạo râu, rồi lại nhìn Đổng Du. Đổng Du lòng cho rằng cái 988 tệ này rẻ mà tốt hơn cái 1.288 tệ kia, bởi vì cái 1.288 tệ kia chỉ khác cái này chút xíu.

   Vì vậy Đổng Du liền lòng mình, nào ngờ Bác Đạt Vĩ lại tỏ vẻ vui, gắt:

   - Em hiểu cái quái gì!

   Nghe giọng điệu của Bác Đạt Vĩ là nhân viên bán hàng lập tức hiểu ra vị trí của Đổng Du. Vì vậy ta chẳng buồn tốn sức thuyết phục bà “phu nhân” chẳng có địa vị trong lòng chồng như Đổng Du nữa mà quay sang nịnh nọt Bác Đạt Vĩ.

   Cuối cùng Bác Đạt Vĩ quyết định mua cái máy cạo râu 1.288 tệ. Bác Đạt Vĩ rất vui, lúc mang ra quẹt thẻ, ta :

   - Dùng thẻ của em nhé!

   Bác Đạt Vĩ tỏ vẻ hào hứng giống hệt như đứa trẻ con vừa kiếm được món hời. Đổng Du khóc dở mếu dở: - Dù gì thẻ đều nằm trong tay mà!

   Hai người lại ra chợ mua ít thức ăn, đường có cửa hàng có bày rất nhiều cốc nhựa sặc sỡ đủ màu, tấm biển ngoài cửa có ghi “ tệ chiếc”. Đổng Du vừa nhón tay lấy cái cốc màu hồng định xem Bác Đạt Vĩ :

   - mua!

   Đổng Du :

   - Cái cốc đánh răng của em vẫn là cái cốc cũ dùng từ lúc còn độc thân, cũng nên thay cái rồi. xem cái này rất rẻ mà!

   Bác Đạt Vĩ :

   - Cái cốc ấy của em hỏng đâu, mấy loại hàng hóa rẻ tiền này được mua!

   Thế là hai người lại tranh cãi. Trước con mắt của mọi người, Bác Đạt Vĩ nhấn mạnh vào yếu tố “hàng rẻ tiền”. Nhưng Đổng Du biết nếu cái cốc này có giá 100 tệ cái, Bác Đạt Vĩ lại mua cái cốc này thực dụng. Dù sao cái máu ki bo của Bác Đạt Vĩ có giới hạn cũng chẳng có quy luật, khi ta thích Đổng Du được phép mua cái gì hết.

   Hôm nay Đổng Du có chút ấm ức. Nỗi ấm ức bị nhân viên bán hàng ở cửa hàng máy cạo râu khinh thường còn chưa tiêu hóa hết, thế nên lần này nhất quyết nghe.

   Nghĩ vậy Đổng Du liền cầm cái cốc thẳng ra quầy tính tiền, Bác Đạt Vĩ lẽo đẽo theo sau, miệng với theo:

   - Này, này, bỏ xuống, bảo em bỏ xuống cơ mà!

   Giọng của Bác Đạt Vĩ quá to khiến cho những người xung quanh đều hoảng sợ mà tránh ra. Rất nhiều người tò mò nhìn họ. Bác Đạt Vĩ từ xưa đến nay rất “nhiệt tình” cãi vã ở chỗ đông người, nhưng Đổng Du .

   Đổng Du đến quầy thanh toán, đặt chiếc cốc xuống. Bác Đạt Vĩ cũng chạy đến nơi, lấy tay chỉ vào nhân viên thu ngân, nghiêm nghị :

   - , được phép tính tiền cái cốc này!

   Nhân viên thu ngân hình như là thực tập sinh nên chưa có kinh nghiệm đối phó với những khách hàng điên khùng như thế này, khuôn mặt ấy đỏ lựng lên, nhìn hai người trước mặt biết làm thế nào.

   Đổng Du cuối cùng đành phải thỏa hiệp, đặt cái cốc lại giá.

   ***

   Sau vụ cái cốc, Đổng Du và Bác Đạt Vĩ rơi vào cuộc chiến tranh lạnh ngay trong tuần thứ hai sau hôn nhân.

   Cục diện bế tắc kéo dài suốt ba ngày liền, Đổng Du là người chủ động làm hòa. Bởi vì chịu làm cơm nên Bác Đạt Vĩ gần như ngày nào cũng xuống vác cả cái siêu thị đồ ăn vặt ở dưới nhà về. Hôm nào Đổng Du làm về cũng thấy đống túi đồ ăn vặt ở dưới đất.

   Chỉ vì chiếc cốc tệ mà Bác Đạt Vĩ trả thù Đổng Du bằng cách lãng phí rất nhiều tiền bạc vào những món đồ ăn vặt đắt tiền, cái cảm giác quét thẻ tiền lương của Đổng Du rất đời. con người có lòng tự tôn như vậy nhưng lại quẳng trả Đổng Du thẻ của trong khi phẫn nộ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :