1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ảo tưởng hôn nhân - Tử Tô Thủy Tụ(11c-full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 5.4: Kim cương hóa ra cũng từ than mà ra
   Ba ngày sau, Đổng Du quyết định kết thúc chiến tranh lạnh. Lí do của là nhìn thấy rác rưởi mà dọn chết vì tức mất.

   Hơn nữa có thể mong chờ Bác Đạt Vĩ chủ động cầu hòa ư? Đúng là chuyện cười! Ngay cả lúc Bác Đạt Vĩ nửa đêm chơi bị phát ta còn chẳng xuống nước làm hòa nữa là. Khi Đổng Du : “Em tha thứ cho rồi!”, những sợi thần kinh của Bác Đạt Vĩ đều giãn hết ra, ít nhất là Đổng Du cũng so đo, thế nên ta cũng tránh được chuyện bị đám chị em của Đổng Du “thanh toán”. Còn về những hậu quả khác ta đâu có cần phải lo.

   Bác Đạt Vĩ là người như thế nào? Bác Đạt Vĩ là người màng danh lợi nhưng lại có cầu đối với phẩm chất cuộc sống. ta thích nghi kị lẫn nhau, cảm thấy như vậy vừa mệt mỏi vừa thấp hèn, tháng được nhận ba nghìn tệ tiền lương là tốt lắm rồi. Vắt kiệt tiền dưỡng lão của bố mẹ già để mua nhà riêng cho mình là lẽ thường tình, nghe thấy tiếng “Em chào thầy” từ những học sinh trước mặt cũng chẳng sao. Cả đời ta chỉ thích có bóng rổ và ngủ, đương nhiên cũng cái cảm giác tôn nghiêm và dễ chịu do những bộ quần áo hàng hiệu mang lại. Làm vợ của ta nhất định phải chăm chỉ và thà, bởi vì ta thích những người phụ nữ lười biếng và hoang phí, ta ghét phải chu cấp cho những người đàn bà như vậy.

   Đổng Du hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn của ta, vì vậy ta mới chấp nhận kết hôn với . Bị Đổng Du phát ra hành vi “ăn vụng” của mình khiến cho Bác Đạt Vĩ vô cùng căng thẳng. Chỉ có điều cũng chỉ trong chốc lát thôi, bởi vì Đổng Du chẳng thể nào làm ra những chuyện quá đáng. Thế nên bây giờ nếu như thể chờ đợi Đổng Du tha lỗi hay chấp nhận ta phải tìm Đổng Du.

   ta cảm thấy thằng đàn ông tài giỏi như mình nhất định có rất nhiều Đổng Du muốn được gả cho .

   Thực ra người như Đổng Du chỉ có , đúng như Giang Yến Ni từng nhận xét: Liệu đời có được mấy đứa con ngốc nghếch như Đổng Du?

   Thế nhưng Đổng Du lại cho rằng mình ngốc, thấy quan điểm của mình khác của Giang Yến Ni. Hôn nhân mà theo đuổi chính là cuộc hôn nhân ổn định, có người chồng chịu ăn cơm nấu, mặc quần áo do là, cãi nhau là vì . người đàn ông “ bé” như Bác Đạt Vĩ chẳng qua cũng chỉ kiếm lợi được ít “thịt nát trong chảo” từ Đổng Du; ngang ngược, vô lí chỉ có thể chứng minh cho thiếu tự tin của ta, khiến cho ta giống như đứa trẻ. Mà cuối cùng, hai người bọn họ phải cùng nhau thích nghi, cùng nhau làm quen.

   Đây là toàn bộ suy nghĩ của Đổng Du về cuộc hôn nhân của mình. Còn có điểm mà Đổng Du mặc dù quyết định quên nhưng vẫn ghi nhớ trong lòng, đó là chuyện cái màng trinh, cảm thấy mình nợ Bác Đạt Vĩ, vì thế cảm thấy mình có trách nhiệm phải báo đáp ta.

   ***

   - phải báo đáp em tốt mới được! – Những lời như thế này Tưởng Đại Bình cũng ra được.

   Vừa có được 180 nghìn tệ của Tề Cường, Tưởng Đại Bình xúc động tới mức quýnh quáng hết cả chân tay, thế rồi câu này cũng thuận miệng tuôn ra.

   Tưởng Đại Bình đúng là kẻ chưa từng được nhìn thấy “thế giới”, chỉ có 180 nghìn tệ, chẳng qua chỉ là tiền đầu tư thôi mà đánh mất tư cách như vậy. Thẩm Nam lòng vừa cảm thấy ngọt ngào vừa thấy thất vọng.

   So với Tề Cường, Tưởng Đại Bình đúng là vực thẳm. Thế nhưng số phận của những người đàn bà từng li hôn, cái chờ đợi họ trước mắt chỉ là những đoạn xuống dốc, những người đàn ông mà họ gặp sau này càng lúc càng đáng thất vọng.

   Thế nhưng có lí do gì mà khinh thường Tưởng Đại Bình? “Người ta dù sao cũng là gã đàn ông chưa từng kết hôn, có nhà, có nghiệp, đâu phải nghèo hèn? Chẳng qua chỉ là có văn hóa thôi sao? Mày có văn hóa, cả nhà mày đều có văn hóa, mày có văn hóa nhưng vẫn bị “bộ ngực” của con khốn khiếp kia cướp mất tấm chồng”.

   ***

   Tuy nhiên, khó khăn đầu tiên trong việc mở rộng cửa hàng lẩu của Tưởng Đại Bình là: cửa hàng đồ ăn Trung Hoa bên cạnh vốn định bán lại cho Tưởng Đại Bình nay bỗng nhiên đòi tăng giá.

   Thẩm Nam vô cùng tức giận, tuần trước sang hỏi dò, đối phương ra giá là 50 nghìn. Thế mà hôm nay biến thành 70 nghìn rồi, vậy còn vênh mặt tỏ vẻ thương lượng gì hết.

   180 nghìn tệ của Tề Cường, cộng với 70 nghìn của Thẩm Nam nữa cũng chẳng phải dư dả đến mức có thể phóng tay. Vì vậy Thẩm Nam quyết thỏa hiệp. Thế nhưng nhà hàng Trung Hoa ấy cứ dăm ba hôm lại có người đến hỏi mua, thế nên Thẩm Nam rất sốt ruột. Nếu như cửa hàng ấy bị người khác mua mất cửa hàng lẩu của làm sao mà mở rộng được. Tìm nơi khác ư? Đâu có đơn giản như vậy?

   Tưởng Đại Bình lúc này mới hối hận vì tiết lộ cho chủ nhà hàng Trung Hoa chuyện Thẩm Nam định mở rộng cửa hàng lẩu. Chủ cửa hàng Trung Hoa này nghe vậy liền nảy ý đồ. Ông ta biết đàn bà khi bước lên con thuyền của đàn ông có bị “lột hết gân cốt” cũng chấp nhận. Chắc chắn Thẩm Nam cần đến cái cửa hàng này, vì vậy ông ta quyết định tăng giá.

   Thẩm Nam tức đến mức chỉ muốn cắn cho Tưởng Đại Bình phát. nghĩ nếu như là Tề Cường chắc chắn phạm phải sai lầm này.

   Kết quả là, sau tuần rơi vào tình trạng bế tắc, cửa hàng Trung Hoa ấy được Thẩm Nam mua lại với giá 70 nghìn.

   Thời gian này Thẩm Nam cần xin nghỉ làm rất nhiều, bởi vì cửa hàng cần phải sửa chữa lại, thế nhưng Trịnh Tuyết Thành thường cho phép nhân viên nghỉ việc:

   - Giang Yến Ni xin nghỉ, cũng xin nghỉ, chẳng ai muốn làm việc nữa giải tán cái bộ phận này cho xong!

   Thẩm Nam vô cùng kinh ngạc trước việc Giang Yến Ni xin nghỉ thời gian nhưng lại gọi điện cho mình.

   Giang Yến Ni là quá quắt!

   Thẩm Nam từ lâu ghét cái bản tính tiểu tư sản của Giang Yến Ni: tết nhất định phải nghỉ, quần áo đẹp nhất định phải mua, lương làm thêm giờ có hấp dẫn đến thế nào nữa cũng chẳng ngăn được Giang Yến Ni đến với chuyến du lịch đảo Bali, Hồng Kông hay Băng Cốc...

   Tại sao người phụ nữ như Giang Yến Ni lại có thể khiến cho cuộc đời tươi mới như vậy? Thẩm Nam cứ nghĩ mãi mà sao hiểu nổi. Nếu về tham vọng Giang Yến Ni đâu có thua kém Thẩm Nam : cũng tiền, cũng muốn tóm chặt gã đàn ông tốt.

   Nhưng mà người ta có bản lĩnh sống vui, đẹp!

   Phần 6.1: Cho dù có là sư tử cũng bị cáo lừa gạt

   Giang Yến Ni đâu có sống vui, sống đẹp như vậy? thấy uất ức chết được.

   Lúc xin nghỉ dài, phản ứng đầu tiên của Trịnh Tuyết Thành là đồng ý. Trịnh Tuyết Thành :

   - Công ty giờ bận như vậy!

   Giang Yến Ni nhanh chóng ngắt lời ta:

   - Tôi nhân cơ hội này để tìm người kết hôn, được sao?

   Câu này vốn dĩ nên ra, ra là thua rồi, ra là chứng minh để bụng. Cho dù có nỗ lực tỏ vẻ kiêu ngạo nhưng nhìn cái bộ mặt hình chữ điền trông rất chi là chính nghĩa của ta, ngọn lửa giận trong lòng lại bị thổi bùng lên.

   Lúc này trong văn phòng có người, Trịnh Tuyết Thành liền chạy đến định kéo tay Giang Yến Ni nhưng nhanh nhẹn tránh được, ta lại định kéo tay nhưng vẫn tránh được.

   Trịnh Tuyết Thành đành phải bỏ cuộc, ngán ngẩm thở dài rồi ngồi xuống ghế làm việc, đặt bút kí vào tờ giấy xin nghỉ:

   - Ra ngoài dạo chơi cho thanh thản cũng tốt, nhưng nhớ quay về làm nhé!

   Khoảnh khắc ấy, Giang Yến Ni chỉ muốn bóp chết ta.

   Ngày hôm ấy ràng kết thúc trong khí hòa thuận và nhàng. Trịnh Tuyết Thành ăn xong bữa tối của , hai người ngồi ghế xem ti vi, sau đó bàn tay của Trịnh Tuyết Thành bắt đầu vuốt ve từ lưng xuống.

   Giang Yến Ni rất muốn quyết liệt từ chối như thánh nữ, nhưng ngẫm nghĩ lại thôi, dù sao cũng là lần cuối cùng.

   Giang Yến Ni cố tìm cho mình cái cớ chứ thực ra cũng tham lam cái cảm giác khoái lạc thể xác. Giang Yến Ni cảm thấy tự khinh bỉ bản thân.

   Sau đó hai người cuồng nhiệt quấn lấy nhau. Lần này Trịnh Tuyết Thành thể cực kì tốt, khiến cho Giang Yến Ni có cảm giác toàn thân như bay lên. Giang Yến Ni phải là loại phụ nữ dễ lên đỉnh, rất nhiều khi trạng thái “bay lên” của chỉ là giả, thế nhưng Trịnh Tuyết Thành lại khiến cho thể giả bộ, “bay lên” là “bay lên” .

   Hơn nữa lần này lại còn “bay lên” rất cao, rất xa.

   Vào giây phút cuồng nhiệt nhất, Giang Yến Ni bỗng cảm thấy hơi muốn khóc.

   Chuyến nghỉ lần này Giang Yến Ni vẫn chưa tìm được điểm đến. Hồng Kông đến năm lần, giờ Thái Lan lại có chính biến, Singapore chẳng có gì hấp dẫn còn Nhật Bản lại quá đắt đỏ.

   Đây chính là nỗi khổ của tầng lớp trí thức tiểu tư sản đáng thương, toàn phải “rải” tiền mình vất vả lắm mới kiếm được ở những mảnh đất mình chẳng lòng thích.

   Hôm nay Giang Yến Ni gặp Chu Tiểu Hổ mạng, liền hỏi ta:

   - Quê có gì vui ?

   Dưới thành phố Y Xuân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, quê Chu Tiểu Hổ có nơi tên là Thiết Lực, ở đó có con sông tên là Y Cát Mật, gần đây chính phủ khai thác và phát triển nơi này thành địa điểm cực kì thú vị và lãng mạn.

   Chu Tiểu Hổ cũng biết những chuyện này, nhưng vẻ đẹp của con sông Y Cát Mật ta cũng chỉ mới biết qua mạng, thế nên tường thuật lại y nguyên những gì mạng cho Giang Yến Ni nghe. Cuối cùng Giang Yến Ni quyết định đến đó.

   Nếu tìm được địa điểm, vậy nhắm mắt chọn đại điểm đến cho xong.

   Thế nhưng Giang Yến Ni ngờ Chu Tiểu Hổ lại :

   - Để xin nghỉ dẫn em nhé! làm hướng dẫn viên cho em!

   Giang Yến Ni hơi do dự, mặc dù rất cần hướng dẫn viên nhưng làm như vậy có hơi mạo hiểm. Dù sao Chu Tiểu Hổ cũng là người có bạn rồi.

   Chu Tiểu Hổ ràng vẫn chưa từ bỏ ý định với .

   Thế nhưng Chu Tiểu Hổ liền phản bác:

   - chỉ muốn về thăm nhà, thăm mẹ. hai năm rồi chưa về nhà!

   Cứ quyết định như vậy , Chu Tiểu Hổ cùng với Giang Yến Ni đến Y Xuân của Hắc Long Giang. Hai người thỏa thuận với nhau tiền vé máy bay, tiền tàu xe cùng tiền ăn ở đường của ai người nấy tự lo.

   Giang Yến Ni tắm cái, sấy khô tóc, mặc quần áo ngủ rồi nằm lên giường. Đột nhiên nhận được điện thoại của Trịnh Tuyết Thành. Nhưng ta chẳng lòng muốn gọi cho nên điện thoại chỉ đổ hai hồi chuông ngắt, lát sau lại đổ hai hồi chuông rồi lại ngắt, chẳng khác gì phát điện báo.

   ngập ngừng của Trịnh Tuyết Thành dường như muốn với Giang Yến Ni rằng: Cứ duy trì trạng thái như nay có gì tốt chứ? Chẳng phải cả hai ta đều vui vẻ hay sao?

   Giang Yến Ni quyết thèm đếm xỉa đến. nằm giường, nhớ lại câu chuyện cổ tích “Kiến con Hắc Hắc phiêu bạt ở đảo hoang” mà lúc còn bé thường hay nghe. Hắc Hắc là con kiến phiêu bạt hòn đảo hoang. Nó bị nguyền rủa, vì vậy lúc nào cũng cảm thấy đói khát, ăn gì cũng thấy no, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy đủ.

   Giang Yến Ni nghĩ, tác giả câu truyện này nhẫn tâm, viết ra câu chuyện tàn khốc như thế này cho trẻ con đọc.

   Có những thứ mà cho dù có ăn thế nào cũng chẳng thấy no, ví dụ như: dục vọng. Bạn thừa hiểu rằng nó thể làm giảm cơn đói của bạn, thế nhưng vẫn tự chủ được mình nuốt vào bụng.

   ***

   Hành trình của Giang Yến Ni có thể dùng từ “cảnh đời éo le” để mà hình dung. thề sau khi trở về tuyệt giao với Chu Tiểu Hổ.

   Bởi vì ở sân bay, người đến phải chỉ mình Chu Tiểu Hổ mà còn cả bạn Phùng Hán Trân của ta. Phùng Hán Trân có vé máy bay, ta đến là để ngăn cản cho Chu Tiểu Hổ lên máy bay.

   Chu Tiểu Hổ tỏ vẻ khá trịch thượng, với Phùng Hán Trân:

   - Tôi phải về thăm mẹ - sau đó đẩy Phùng Hán Trân ra khiến ta ngã ngồi ra đất

   Phùng Hán Trân lúc này biết ăn vận như những thành phố, tóc uốn xoăn thành từng lọn sóng, lại còn ăn mặc khá diêm dúa. Thế nhưng cái bộ dạng ta ngã ngồi xuống đất vẫn đặc chất nông thôn. ta ngoác miệng ra khóc lóc:

   - Chu Tiểu Hổ, mà dám bước, tôi chết cho xem!

   Phùng Hán Trân còn trợn mắt lườm Giang Yến Ni. Giang Yến Ni hôm nay mặc bộ vét cách điệu, đôi giày màu bạc, xinh đẹp hệt như con ma nơ canh ở bách hóa. xưa nay vẫn là người sắc sảo, ấy vậy mà cũng thể chịu nổi ánh mắt của Phùng Hán Trân.

   Giang Yến Ni :

   - Chu Tiểu Hổ, về , tôi mình là được rồi!

   rồi kéo vali về phía cửa đăng kí. Chu Tiểu Hổ gắt lên:

   - Chẳng nhẽ ngay cả quyền tự do về quê thăm mẹ tôi cũng có à? – rồi ta cũng bắt chước Giang Yến Ni kéo vali . Nhưng ngay lập tức, hành lí của ta bị Phùng Hán Trân kéo lại, chỉ kéo vali mà còn kéo cả ống quần của Chu Tiểu Hổ.

   Lúc này Giang Yến Ni tin Chu Tiểu Hổ rồi, Phùng Hán Trân đúng là loại con dám dẫn con trai lên bãi cao lương. Cái mà ta có chính là sức lực và dũng khí.

   Giang Yến Ni đột nhiên rất muốn thăm quan chút cái bãi cao lương ấy. Hồi có đọc bài viết về Thanh Sa Trướng, cái tên đẹp như vậy nhưng chẳng thể nào tưởng tượng ra được hình dáng của nó.

   Tuy nhiên, đối mặt với chuyện lùm xùm của Chu Tiểu Hổ và Phùng Hán Trân, Giang Yến Ni thực bực bội, cao giọng :

   - Chu Tiểu Hổ, về thăm mẹ là chuyện của , đừng có cùng với tôi!

   Kéo theo vali hành lí, Giang Yến Ni thẳng mạch vào cửa kiểm tra, lúc đến cửa vào máy bay, ngoảnh đầu lại, xác định Chu Tiểu Hổ theo mình, chắc là bị Phùng Hán Trân tóm lại rồi.

   Giang Yến Ni đột nhiên cảm thấy ngưỡng mộ Phùng Hán Trân. ta gay gắt như vậy có thể giữ chặt cái gã khốn Chu Tiểu Hổ kia, là tốt biết mấy!

   phút trước khi máy bay đóng cửa lại, Chu Tiểu Hổ liền xuất ở cửa máy bay. Giang Yến Ni vừa nhìn thấy ta thấy mắt mình tối sầm.

   biết thế là hết rồi, lần này Phùng Hán Trân chắc chắn hận thấu xương.

   Chu Tiểu Hổ chẳng kịp gửi hành lí, hộc tốc lao vào cửa kiểm tra. Nhưng theo như ta ta thuyết phục được Phùng Hán Trân, ta vừa khóc vừa quay về rồi.

   Chu Tiểu Hổ :

   - cho ta cái bạt tai, thế là ta ngoan ngoãn liền!

   Giang Yến Ni khinh bỉ nhìn Chu Tiểu Hổ. thể tưởng tượng nổi người đanh đá như Phùng Hán Trân lại cam tâm tình nguyện chịu cái bạt tai. Vì vậy, hoặc là Chu Tiểu Hổ bịa đặt lí do gì đó, hoặc là ta chờ quay về và chém cho nhát.

   Tâm trạng vô cùng tồi tệ. Bộ dạng của Chu Tiểu Hổ càng thêm tồi tệ. Giang Yến Ni phát ra Chu Tiểu Hổ giống tên lưu manh: tóc dài mà cắt, còn bỏ hết thìa nhựa, cốc nhựa phục vụ máy bay vào hành lí của mình.

   Giang Yến Ni nhắm mắt lại, muốn ngủ lát, mặc cho Chu Tiểu Hổ ở bên cạnh cứ luôn mồm luôn miệng.

   ***

   Sau khi xuống khỏi chuyến bay từ Cáp Nhĩ Tân bay đến Y Xuân, Chu Tiểu Hổ khiến cho Giang Yến Ni tức gần chết, bởi vì ta tìm thấy đường.

   Thành phố Y Xuân đối với Chu Tiểu Hổ dưới 19 tuổi mà chẳng khác gì là thiên đường. Mãi cho đến năm 19 tuổi ta mới đến làm thuê ở Y Xuân. Về sau, Chu Tiểu Hổ ôm hận rời khỏi thành phố Y Xuân để đến miền nam ấm áp.

   Giang Yến Ni sai lầm, sao có thể trông chờ vào kẻ thù hận với quê hương dẫn đường cho mình cơ chứ? Đứng trước thành phố Y Xuân, Chu Tiểu Hổ thậm chí còn hoang mang hơn cả . ta biện minh:

   - Từ trước đến giờ về nhà chưa bao giờ dừng lại ở Y Xuân cả.

   Vậy , cái dòng sông Y Cát Mật trong truyền thuyết ở đâu?

   Chu Tiểu Hổ nhìn bản đồ rồi :

   - Có lẽ có taxi đến đó!

   Giang Yến Ni quyết định chấp nhận đề nghị của Chu Tiểu Hổ, taxi đến sông Y Cát Mật rồi nhân tiện bảo Chu Tiểu Hổ tự về nhà mình, cần phải cùng nữa.

   Chu Tiểu Hổ kịch liệt phản đối. Giang Yến Ni mặc xác Chu Tiểu Hổ, tự mình chặn chiếc taxi. Trong lúc còn mặc cả Chu Tiểu Hổ ngồi tọt vào trong xe rồi.

   Chu Tiểu Hổ đắc chí :

   - Em đừng tưởng có thể bỏ rơi !

   Chu Tiểu Hổ ngang ngược chẳng khác gì tên cướp cạn khiến cho Giang Yến Ni chỉ biết trợn tròn mắt tức tối và kinh ngạc.

   Cuối cùng Giang Yến Ni đành phải ngồi cùng xe với Chu Tiểu Hổ đến sông Y Cát Mật, tiền xe là 250 tệ, chính bởi vì Chu Tiểu Hổ mực leo lên xe ngồi nên ông lái xe cũng mực bớt đồng.

   Ngồi lên xe rồi mà Giang Yến Ni chẳng còn chút hào hứng nào nữa. rất muốn lấy lại tinh thần để hoàn thành xuất sắc chuyến du lịch lần này, thế nhưng giờ chẳng còn chút hứng thú chơi bời nào nữa.

   quyết định tìm nhà nghỉ ở gần sông Y Cát Mật để ở lại đêm rồi ngày mai bắt xe trở về.

   Lúc đến Thiết Lực, sắc mặt Giang Yến Ni từ giận dữ chuyển sang thờ ơ. thờ ơ trả tiền xe, sau đó cao giọng tuyên bố với Chu Tiểu Hổ:

   - Tiền xe cần trả nữa.

   Chu Tiểu Hổ vui mừng đến mức chẳng cần giấu giếm.

   Thực ra cũng có lúc Giang Yến Ni thầm ngưỡng mộ cái “mặt dày” của Chu Tiểu Hổ, những dục vọng của ta đều viết mặt, loại người như thế này là chẳng có chút nguy hiểm nào cả!

   Nhưng thực tế, nguy hiểm ngay tối đó tìm đến.

   Tối đến, bọn họ trọ trong nhà nghỉ có nhà vệ sinh riêng. là mùa du lịch, thế nên cũng khó khăn lắm họ mới tìm được nhà trọ này, mà nhà trọ này cũng chỉ còn lại có hai phòng. Nhưng điều đáng bực bội là, biết kẻ điên nào thiết kế cái nhà trọ này, để cho hai cái phòng này thông với nhau, chỉ cách nhau có cánh cửa gỗ chỉ đạp cái cũng long ra.

   Có lẽ hai căn phòng này trước đây chỉ là căn, cũng là căn phòng đầu tiên có nhà vệ sinh ở bên trong mà Giang Yến Ni từng ở. Có lẽ bởi vì có nhiều người thuê căn phòng này nên họ ngăn làm đôi.

   Vừa mới nhắm mắt được lát Chu Tiểu Hổ đến gõ cửa, rằng ta quên mang kem đánh răng. Giang Yến Ni thờ ơ chẳng đếm xỉa gì đến ta nhưng Chu Tiểu Hổ vẫn tiếp tục gõ cửa. Giang Yến Ni liền gắt lên:

   - Theo như những gì tôi biết về buổi tối đánh răng cũng chẳng chết đâu mà sợ!

   Chu Tiểu Hổ vẫn tiếp tục gõ cửa như thể đánh răng ta chết ngay vậy. Giang Yến Ni đành phải ngồi dậy lấy kem đánh răng. Cánh cửa vừa mở ra, Chu Tiểu Hổ chồm tới hệt như con hổ đói.

   Giang Yến Ni biết Chu Tiểu Hổ đê tiện, Chu Tiểu Hổ hạ lưu, nhưng biết rằng Chu Tiểu Hổ giở trò khốn nạn.

   Chu Tiểu Hổ ôm chầm lấy Giang Yến Ni, phần nào đó cơ thể trở nên cứng như sắt. Giang Yến Ni ném kem đánh răng , nhấc cao đầu gối định thúc vào người ta. Thế nhưng chiêu này của hoàn toàn chẳng có tính thực tiễn, vì vậy lúc lên gối mới phát vị trí chính xác bởi vì Chu Tiểu Hổ dính sát vào người .

   Giang Yến Ni đành phải nhằm thẳng vào cái mặt bóng nhẫy của Chu Tiểu Hổ, dùng khuỷu tay của mình thúc thẳng vào mặt ta.

   Khuỷu tay của Giang Yến Ni nhằm trúng vào sống mũi Chu Tiểu Hổ. Chu Tiểu Hổ ngã ngửa ra giường của Giang Yến Ni như kẻ bị trúng đạn. ta đau đớn kêu ré lên hai tiếng, sau đó buồn bã nhìn Giang Yến Ni:

   - Em cho chút cơ hội nào sao?

   ***

   Ngày hôm sau, Giang Yến Ni được nhìn thấy Thanh Sa Trướng trong truyền thuyết bởi vì đến đúng mùa.

   Biết được tin này, Giang Yến Ni liền trở về phòng thu dọn hành lí. Đường phố, sông ngòi, những cánh đồng Đông Bắc mênh mông tạo nên chuyến du lịch kì lạ, vào trong kí ức của .

   Chuyến này những cảm thấy nhõm hơn mà còn kết thù oán với Phùng Hán Trân.

   Chỉ vì cái tên khốn Chu Tiểu Hổ ấy!

   Giang Yến Ni quyết định, sau này ai gọi là tiểu tư sản, trở mặt với người ấy.

   Ngày hôm sau, Chu Tiểu Hổ ngồi xe chạy đường dài về quê nhà, trước khi ta định trả tiền máy bay và tiền cơm cho Giang Yến Ni nhưng lạnh lùng :

   - cần đâu!

   Ngay lập tức, Chu Tiểu Hổ liền dừng động tác móc tiền trong túi ra.

   Giang Yến Ni mình lên ô tô Cáp Nhĩ Tân. Sau 10 tiếng đồng hồ, xuống xe, trời chạng vạng tối, ánh đèn đường le lói, xem ra đây chính là thành phố thê lương của mình. Chuyến du lịch này trải qua đúng ba ngày, 72 tiếng đồng hồ nhưng có đến 65 tiếng đồng hồ rong ruổi đường.

   đường về nhà, còn tưởng mình đụng mặt Phùng Hán Trân ngay ở cửa nhà mình. Cũng may là phải.

   Lúc ở sân bay, ánh mắt của Phùng Hán Trân gần như có thể giết chết . Ánh mắt này rất quen, lúc Giang Yến Ni còn học trung học, những bạn bị cướp mất bạn trai đều trợn mắt nhìn như vậy.

   Thực ra Giang Yến Ni chưa bao giờ có ý định cướp bạn trai của ai cả, chính những cậu con trai ấy chủ động bám theo . biết là ai là người đầu tiên rằng cười rất giống Phan Kim Liên, thế là cả lũ con trai trong lớp đều nghĩ như vậy.

   Giống Phan Kim Liên trong bản nào quan trọng, điều người ta muốn ám chỉ là bản chất của Giang Yến Ni kìa, mà chỉ cần dùng hai từ để miêu tả thôi: lẳng lơ.

   Phùng Hán Trân tóm chặt lấy ống quần của Chu Tiểu Hổ lúc ở sân bay cũng giống như những bạn học trong sáng ngày xưa của Giang Yến Ni, cũng thù hận như thù hận con hồ li tinh.

   Phùng Hán Trân đương nhiên rất căm hận Giang Yến Ni, bởi vì ta là người đàn bà đầu tiên của Chu Tiểu Hổ, dâng hiến tất cả cho ta, thế nên vận mệnh của ta là phải buộc chặt Chu Tiểu Hổ, nếu ta biết làm thế nào? Biết gả cho ai?

   Giang Yến Ni cảm thấy hết sức buồn bực với loại người như Phùng Hán Trân. ta có lí do gì để căm hận chứ? Phùng Hán Trân thương tên khốn kiếp, hoàn toàn ở trong cùng thế giới với Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni cùng chung thế giới với Chu Tiểu Hổ, thế mà lại cùng ta du lịch đến ba ngày trời, trong khoảng thời gian đó xảy ra cuộc phản kháng bằng bạo lực và mất toi mất gần 5.000 tệ.

   Kết luận bằng câu về chuyến du lịch này là: Ăn no rửng mỡ.

   ***

   Còn người khác ăn no rửng mỡ nữa, đó chính là Đổng Du.

   Câu này là do chính miệng Bác Đạt Vĩ ra, bởi vì trong lúc Bác Đạt Vĩ tắm, Đổng Du xem trộm tin nhắn trong điện thoại của ta. Sau đó dùng máy của Bác Đạt Vĩ gọi điện đến số điện thoại kia, cãi nhau trận tơi bời với người đàn bà đó.

   Cái tin nhắn ấy có nội dung như sau: “Có muốn đến thăm con lợn sữa của hả?”

   “Lợn sữa nhớ cái môi của ”.

   Toàn thân Đổng Du như run lên, giống hệt như cái động cơ bị mất kiểm soát. Sau đó gọi điện thoại, chẳng kịp suy nghĩ, thế nên năng lộn xộn. Trong khi đó, người đàn bà kia có vẻ điềm tĩnh hơn, chỉ lạnh lùng :

   - Tôi chẳng quen ai họ Bác cả!

   Thế nhưng, khoan , Đổng Du đâu có với ta chủ nhân của số điện thoại này mang họ Bác?

   Đổng Du tức tới mức cắn chặt môi, nghĩ nghĩ lại, có thế nào cũng khỏi tức giận. Thế là liền gào lên:

   - Đồ đĩ điếm!

   Đúng là chọc vào tổ ong.

   Người đàn bà ở đầu dây bên kia cũng dùng lượng đến hàng nghìn deciben để gào lên với Đổng Du:

   - Mày mới là đĩ điếm ấy! Mày là con đĩ của cái thằng chó chết ấy, con đĩ bẩn thỉu, cái đồ lẳng lơ chẳng ai thèm ngó ngàng!

   Nếu như ma sát giữa cổ họng và dây thanh có thể khởi động chiếc xe ô tô Đổng Du tin chắc rằng lực ma sát trong cổ họng của người đàn bà đó lúc này có thể khiến cho con Hummer có thể chạy được với tốc độ 500 km/h.

   Đúng lúc ấy Bác Đạt Vĩ ra, nhìn thấy Đổng Du cầm điện thoại của mình liền lao đến cướp lấy, với người đàn bà vẫn gào thét ở đầu dây bên kia là:

   - Tôi cúp trước đây!

   Sau đó, Bác Đạt Vĩ nổi trận lôi đình trước mặt Đổng Du. ta chửi mắng Đổng Du, đánh... à mà nên gọi là “đẩy” Đổng Du.

   Đổng Du bỏ nhà ra là chuyện ngày hôm sau. Bởi vì trước khi bỏ nhà ra , ép mình phải bình tĩnh lại, dùng cả buổi tối để cầu, à , thỉnh cầu Bác Đạt Vĩ giải thích.

   Tuy nhiên sai rồi, hiểu tình hình. phải là cần đến lời giải thích của Bác Đạt Vĩ mà là Bác Đạt Vĩ cần phải cho ta lời giải thích, vì sao lại động vào điện thoại của ta? Tại sao dám tự động gọi điện cho khách hàng của ta?

   Đợi , thầy giáo thể dục cấp hai có thể có khách hàng gì chứ? vậy là ý gì?

   Lúc này Bác Đạt Vĩ mới bạn bè giới thiệu ta đến làm giáo viên huấn luyện cho phòng tập thể dục, mỗi tiết dạy là 100 tệ.

   Bác Đạt Vĩ kiếm việc làm thêm, hơn nữa làm đến hai tháng nay mà Đổng Du hề biết.

   thực tế, ngoài tên tuổi và giới tính của Bác Đạt Vĩ ra, chẳng biết bất kì chuyện gì khác về ta, bao gồm chuyện tiền lương, tài khoản tiết kiệm, thậm chí căn bệnh bí mật nào đó người ta...

   Bác Đạt Vĩ :

   - Các bà ở phòng tập thể dục năng rất mạnh miệng, hoàn toàn cần phải để tâm, thế mà giờ lại đắc tội với bà ta, bảo tôi sau này phải làm sao?

   Đổng Du gì, hoặc có thể chẳng được gì.

   Có thể trông rất ngốc nghếch, hiểu biết về thời trang, càng nỡ bỏ tiền ra đến các phòng tập, nhưng biết, người phụ nữ có thoáng đến đâu cũng thể với giáo viên ở phòng tập của mình rằng “Lợn sữa nhớ cái môi của ”.

   Ra khỏi nhà Đổng Du mới phát ra rằng mình chẳng có nơi nào để đến.

   Giang Yến Ni du lịch. Mà trừ Giang Yến Ni ra chẳng còn nơi nào Đổng Du có thể đến.

   Hơn nữa, Giang Yến Ni cùng lắm là chỉ mắng vài câu đáng đời bởi lúc trước chịu nghe lời bạn, tự mình nhảy vào cái hố sâu lối thoát.

   Thực ra phương thức này giờ thay đổi. Trước đây phụ nữ bỏ nhà ra chiêu buộc chồng phải đầu hàng, thế mà phụ nữ đại áp dụng lại thành. Trước tiên, phụ nữ đại đều bôn ba ở thành phố khác, chẳng có nhà mẹ đẻ để mà nhờ cậy. Thứ hai, phụ nữ đại đều biết chữ, hơn nữa người lại có chút tiền, chẳng thể chết đói hay chết rét được. Nếu chẳng có nguy hiểm gì về tính mạng, đàn ông đương nhiên có thể vui vẻ tận hưởng cái yên tĩnh đôi ba ngày, đợi khi nào chán cái yên tĩnh ấy rồi chạy tìm. Mà lúc này phụ nữ chờ đàn ông đến đón từ lâu lắm rồi.

   Vì vậy ngày nay càng ngày càng ít phụ nữ bỏ nhà ra . Phương pháp mới của họ là đuổi đàn ông .

   Điều này, gần như mọi phụ nữ thế gian đều làm được, trừ Đổng Du.

   Vì vậy, Đổng Du đành phải vào nhà sách Tân Hoa, đưa tay vớ lấy cuốn “Tuyển tập các món ăn Tứ Xuyên”, nghĩ nghĩ lại, tính toán cũng tính toán rồi, ấy vậy mà vẫn chẳng biết làm thế nào.

   Đúng lúc ấy trời đổ mưa, hiệu sách càng lúc càng đông. Đổng Du ngoảnh đầu lại, tình cờ nhìn thấy khuôn mặt mà gần như quên mất.

   Là Tả Gia Thanh.

   ***

   Tả Gia Thanh chiếm vị trí tương đối quan trọng trong cuộc đời 28 năm trời của Đổng Du.

   ta là người đầu tiên dạy cho Đổng Du biết chân lí, khiến cho hiểu nếu phải là trinh đáng đồng tiền, là đáng bị ruồng bỏ hay vứt bỏ. Về sau tất cả những đau khổ mà Đổng Du phải chịu đựng theo cách của đều là nhờ ơn của Tả Gia Thanh.

   Tả Gia Thanh có gì mà ghê gớm? Xuất thân trong gia đình nông dân, tốt nghiệp trường đại học bình thường, quan hệ xã giao và khả năng kiếm tiền cũng bình thường. Nếu như Đổng Du cãi nhau với Bác Đạt Vĩ, sau lần gặp gỡ tình cờ này với Tả Gia Thanh, có thể kiêu hãnh mà dẫn người chồng mới cưới của mình đến để cho cái gã đàn ông ruồng bỏ lúc ấy phải biết mặt.

   Thế nhưng giờ, chỉ có thể tìm cách né tránh.

   Nhưng là bất hạnh, bị Tả Gia Thanh phát . Tả Gia Thanh lớn tiếng gọi tên .

   Tả Gia Thanh có hơi béo lên, nguyên nhân béo lên là ta lấy vợ, hơn nữa vợ ta lại là người rất giàu có.

   Tả Gia Thanh vô cùng kinh ngạc khi phát ra Đổng Du. ta rất nhiệt tình mời Đổng Du ăn tối.

   Đổng Du trong người chỉ có 100 tệ, đây là tiền thức ăn cả tuần. Cũng may ngày cãi nhau với Bác Đạt Vĩ là thứ hai, vừa mới lấy được tiền thức ăn chứ nếu là vào chủ nhật người chẳng xu dính túi.

   Đổng Du nhanh chóng nhận lời, giờ rất đói.

   Địa điểm mà Tả Gia Thanh mời đến ăn hôm nay là nhà hàng sushi Nhật Bản, mỗi người trả 70 tệ là có thể tha hồ ăn những miếng sushi tươi ngon.

   Tả Gia Thanh hình như sống rất sung túc, bởi vì ta chỉ ăn rau mà ăn thịt. Còn nhớ trước đây ta chỉ thích ăn thịt, thế mà giờ ta ta bị mỡ máu cao, bởi vì ngày nào cũng phải tiệc tùng.

   Tả Gia Thanh đột nhiên trở thành gã đàn ông trung niên, ta chỉ mới 30 tuổi thôi mà. Nhưng điều khiến cho người ta cảm thấy đáng giận là ta lại là người đầu tiên thốt lên:

   - Mới có mấy năm mà nhìn em già nhiều!

   Đổng Du già sao? nghĩ như vậy.

   Cũng may phải là Giang Yến Ni, vì câu này mà nhảy dựng lên. chỉ vùi đầu vào ăn, thế nhưng những miếng thịt sống này là khó nuốt.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 6.2: Cho dù có là sư tử cũng bị cáo lừa gạt

   Đúng lúc ấy, Tả Gia Thanh :

   - có thể nhận thấy là em sống được tốt cho lắm!

   Đổng Du chợt khựng lại, nhìn thân hình của mình, người mặc chiếc áo khoác mỏng mà mới mua lúc kết hôn, kiểu dáng và đường may cũng tồi, tóc cũng là mới làm lúc cưới. lẩm bẩm nhẩm tính, cũng chỉ mới có hai, ba tháng thôi mà.

   Làm sao Tả Gia Thanh có thể nhìn ra là sống tốt chứ? ta là ngông cuồng!

   Sau đó mới kịp phản ứng lại, cho dù lúc này có ăn mặc cao quý, phong thái thanh tao Tả Gia Thanh vẫn có thể đoán ra sống mấy sung sướng. Cái kết cục này mấy năm trước ta đoán ra. ta :

   - Đổng Du, xin lỗi em, biết chia tay với xong em càng khó khăn!

   Ý của Tả Gia Thanh là, đời này, thằng đàn ông thích lấy trinh chẳng phải chỉ có mình ta. Bên cạnh việc xin Đổng Du lượng thứ ta cũng nhìn ra tương lai thê thảm của Đổng Du và cảm thấy thương tiếc thay cho số phận của .

   Bọn họ hề cho rằng lúc cởi quần áo của phụ nữ ra, bản thân bọn họ cần phải chịu trách nhiệm. Đàn ông có trách nhiệm tấn công, đàn bà có nhiệm vụ phòng thủ. Những người đàn ông thành công trong việc tấn công là hùng, những người đàn bà thất bại trong việc phòng thủ là loại thấp hèn. Thế nhưng sau cuộc tình với Tả Gia Thanh, Đổng Du bắt đầu “thủ”, thế nhưng những gã đàn ông đến với đều lần lượt ra . Chân lí cuộc đời thay đổi từ đây. Những gã đàn ông “bại trận” là liệt sĩ, những người đàn bà “chiến thắng” là quái vật.

   Cũng may là Đổng Du hóa giải được nguy hiểm này, tìm được Bác Đạt Vĩ. Bác Đạt Vĩ làm “liệt sĩ”, cũng chẳng cần phải trở thành quái vật. Bác Đạt Vĩ cho đầy đủ thông cảm và thời gian, mặc dù ta có rất nhiều tật xấu mà chính bản thân cũng biết.

   Đổng Du mở miệng, nhắc đến Bác Đạt Vĩ:

   - ấy đối xử với tôi rất tốt, ấy là người tốt!

   Tả Gia Thanh lúc này định mở miệng hỏi về cái màng mỏng ấy, ta mấy lần định nhưng lại thôi.

   Nhưng ta hoài nghi. Đổng Du có thể cảm nhận được điều đó, do vậy, nỗi thù hận trong lòng lúc này dâng tràn như sóng biển.

   Đổng Du lúc này cảm thấy rất căm hận ta. nghĩ ta dựa vào đâu mà đến chuyện này? Chẳng phải tất cả đàn ông đều tẻ nhạt như Tả Gia Thanh. Khắp thế giới có biết bao nhiêu vấn đề nóng hổi: khủng hoảng tiền tệ, vấn đề hạt nhân, nổ máy bay... ấy vậy mà ta chỉ quan tâm đến cái màng ấy thôi.

   Tả Gia Thanh mới thực kẻ đê tiện, tiểu nhân!

   Hôm nay nếu chẳng phải là Đổng Du mực từ chối Tả Gia Thanh chẳng bỏ ý định tiễn về tận nhà. nhượng bộ duy nhất mà dành cho ta là để lại số điện thoại của mình cho Tả Gia Thanh, sau đó đứng lặng người nhìn chiếc xe hơi màu bạc của ta lướt trong màn đêm.

   bước lên chiếc xe buýt, cố ý ngồi lên xe ngược chiều về nhà. Đến trạm cuối cùng rồi mà vẫn chưa nghĩ ra phải làm thế nào, thế nên đành phải ngồi yên chiếc xe ấy về nhà.

   Bác Đạt Vĩ ngồi trong phòng khách, ti vi bật rất to, nhìn thấy Đổng Du bước vào, đôi mắt ta khẽ đảo qua nhìn .

   Thực ra Bác Đạt Vĩ định rằng: người phụ nữ dám bỏ nhà ra ít nhất ta cũng phải có từ ba người bạn thân trở lên ở trong thành phố này.

   Thế nhưng Bác Đạt Vĩ là kẻ kiêu ngạo, ta muốn phải mở miệng trước, bởi vì Đổng Du là người sai trước.

   Đổng Du có thể làm gì đây? Là đàn bà, cũng đâu có muốn bắt chuyện với Bác Đạt Vĩ trước, thế nên hai người cứ giữ nguyên cái thế giằng co ấy. Đổng Du cởi áo khoác ngoài, vào nhà vệ sinh tắm rửa, đánh răng rồi nhân tiện thu dọn đống tạp chí nắp bồn cầu và đống tóc rụng nắp ống nước.

   Đột nhiên bị trượt chân, va vào cái giá gỗ, cũng may là tay bám được vào bồn cầu nên bị ngã. Bao nhiêu nỗi ấm ức bỗng chốc ập đến, thản nhiên mượn cớ này bật khóc, ngồi bệt xuống nền nhà.

   Bác Đạt Vĩ nghe thấy có tiếng động lớn liền chạy đến, nhìn thấy Đổng Du khóc lóc thảm thiết, quần áo còn chưa mặc xong, nửa thân chỉ mặc mỗi cái áo ngực.

   người đàn bà chỉ mặc chiếc áo ngực khóc lóc thảm thiết, cho dù ta có phạm phải sai lầm lớn thế nào nữa cũng nên được tha thứ.

   Thế nên Bác Đạt Vĩ liền tha thứ cho Đổng Du. ta lại gần bế Đổng Du lên, hơi vùng vẫy, cũng may là Bác Đạt Vĩ quá ngốc nghếch, ta hiểu hàm ý của vùng vẫy ấy, nên chẳng hề bận tâm đến.

   Bác Đạt Vĩ bế Đổng Du vào phòng ngủ, miệng lẩm bẩm:

   - Em càng ngày càng khiến người khác phải đau đầu!

   Thân hình nóng ấm của Bác Đạt Vĩ xóa sạch những suy nghĩ vớ vẩn trong đầu Đổng Du. Thế nên tất cả mọi chuyện đều nghĩ thông suốt, hai cái tin nhắn chết tiệt ấy chắc chắn là của mụ già mặt dày độ hồi xuân nào đó gửi đến.

   Chỉ cần có lần sau nữa là được.

   ***

   Việc đầu tư mở rộng cửa hàng lẩu của Thẩm Nam hoàn tất và thuận lợi khai trương. Họ tuyển thêm ba người phục vụ nữa, đều là nữ, khuôn mặt sáng sủa, chân tay nhanh nhẹn, lương tháng là 800 tệ, ngoài ra có thêm tiền thưởng. Tưởng Đại Bình hài lòng lắm, ta :

   - Bọn nhân viên thuê trước chỉ có 600 tệ!

   - Thế nên mới được chúng nó, ngày nào cũng phải gào ầm lên!

   ràng Thẩm Nam chiếm vị trí chủ chốt trong cửa hàng ăn này. Phong cách bài trí cũng theo ý của , phương châm kinh doanh cũng theo ý , đãi ngộ nhân viên cũng là do quyết định.

   tưởng rằng Tưởng Đại Bình vui, thế nhưng cũng may là Tưởng Đại Bình chỉ vài câu về vấn đề tiền lương của nhân viên, ngoài ra tất cả những việc khác đều do Thẩm Nam quyết định.

   Thẩm Nam có chút bất an khi làm, bởi vì Trịnh Tuyết Thành đột nhiên như kẻ ở thời kì “mãn dục”, lúc nào cũng thích xỉa xói .

   Tất cả những chuyện này chẳng qua là vì ta dám chọc vào Giang Yến Ni. Hai người họ hình như chấm dứt rồi, mỗi lần ngang mặt nhau mà chẳng lấy câu, cũng chẳng buồn nhìn nhau lấy nửa cái.

   Chiếc thuyền tình của Giang Yến Ni bị đắm khiến cho Thẩm Nam vô cùng tiếc nuối. Dù sao cũng hi vọng Giang Yến Ni có được kết cục tốt đẹp.

   Thẩm Nam rất ngại mỗi khi phải đem những chuyện của Tưởng Đại Bình ra nhờ Giang Yến Ni tư vấn hộ, điều này chẳng khác gì việc chê bai bộ quần áo của mình chưa đủ độ đẹp đẽ trước mắt thằng ăn mày.

   Thế nhưng thực tế, Thẩm Nam rất cần được tâm .

   Tưởng Đại Bình càng lúc càng phù hợp với khẩu vị của , chỉ là về vấn đề giao lưu.

   Thực chất Tưởng Đại Bình là gã đàn ông rất dịu dàng, thế nhưng hiểu sao mỗi lần nhìn thấy ta với cái bộ dạng ngờ nghệch đứng chờ mình ở bên dưới công ty, lại cảm thấy rất khó chịu? Đặc biệt là có lần, nhìn thấy chồng của chị béo chờ chị ấy ở dưới công ty. Chồng chị béo làm trong ngành bán bảo hiểm, phải là nhân viên tầm thường, ngày ngày phải “rã bọt mép” thuyết phục người ta mua bảo hiểm mà leo lên chức vụ gì gì đó, tóm lại là rất giỏi giang. Xét cho đến cùng, chồng chị béo trước đây chỉ là nhân viên bị sa thải của xưởng sửa chữa xe, về thứ bậc so với Tưởng Đại Bình, chẳng qua cũng chỉ là kẻ tám lạng, người nửa cân.

   Thế nhưng xét về tính cách và phong thái chồng của chị béo ràng là vinh quang hơn, có khí thế hơn và giống đàn ông hơn.

   Lúc ấy Thẩm Nam cảm giác thất bại ghê gớm. nhìn chị béo, người lớn hơn mình hẳn 10 tuổi, nặng hơn mình hẳn 10 kilôgam, thế nhưng người đàn ông của người ta lại gấp mấy lần người đàn ông của mình; cuộc đời người ta sung sướng và vinh quang gấp mấy lần mình.

   Những ấm ức này Thẩm Nam thể ra miệng, biết với ai đây? thế nào chẳng phải người đàn ông ấy là do chính chọn hay sao?

   Cái suy nghĩ xin nghỉ việc với Tưởng Đại Bình rồi, ta đương nhiên gật đầu ủng hộ ngay. Tưởng Đại Bình e dè :

   - Nghỉ việc xong em chuyển luôn đến nhà , chúng ta cùng nhau làm!

   Đây đúng là chủ ý hay. Đồ đạc của Thẩm Nam cũng nhiều lắm, quần áo với các đồ dùng hằng ngày chỉ đựng đầy va li. Bởi vì thuê nhà, với lại tính cách cũng chẳng tiểu thư giống Giang Yến Ni nên chẳng bao giờ mua những thứ cần thiết.

   Đương nhiên cũng chẳng nuôi con vật gì cả, ví dụ như con mèo mà lúc đầu mới qua lại với Tưởng Đại Bình bịa ra.

   Về sau chuyện con mèo ấy cũng biến mất khỏi cửa miệng của Thẩm Nam, Tưởng Đại Bình cũng từng đến căn hộ nơi thuê, nhưng ta cũng biết điều nhắc đến chuyện đó.

   Nhưng nhắc đến chuyện ở chung, đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, thậm chí còn nghiêm trọng hơn cả chuyện nghỉ việc. Kinh nghiệm 29 năm sống của Thẩm Nam nhắc nhở bản thân phải thận trọng.

   Chủ nhà đến đòi tiền thuê nhà theo quý, bà ta :

   - ngại quá, giờ giá cả cái gì cũng tăng, vì vậy tiền nhà cũng phải tăng lên chút!

   Bà chủ nhà cầu tăng tiền nhà, mỗi tháng tiền thuê nhà từ 1.000 tệ tăng lên 1.200 tệ. Thẩm Nam ngoảnh đầu nhìn lại những bức tường tróc vôi nham nhở, cái trần nhà ngấm nước mỗi khi trời đổ mưa, đột nhiên cảm thấy như thể vừa gặp cướp.

   ***

   Thẩm Nam chuyển đến nhà của Tưởng Đại Bình. Cái nhà này trước khi có Thẩm Nam dọn đến ở gần như chỉ là căn nhà trống , tức là ngoài cái giường và cái ti vi ra trong phòng chẳng còn thứ gì khác.

   Lí do của Tưởng Đại Bình là, ngoài việc ngủ ra ta chẳng có thời gian ở nhà mấy, mua các đồ gia dụng khác cũng chẳng để làm gì.

   Tưởng Đại Bình với Thẩm Nam:

   - Sau này căn nhà này giao cho em quản lí, em muốn nó ra làm sao ra như vậy!

   Đối mặt với ánh mắt hào hứng của Tưởng Đại Bình, Thẩm Nam càng cảm thấy mơ hồ. Căn phòng mà cần phải như thế nào đây? chẳng muốn gì với cái nhà này, hơn nữa có ý như vậy.

   với Tưởng Đại Bình:

   - Em cũng giống , ngoài việc ngủ ra chẳng có thời gian ở nhà, có gì thôi, sau này tính tiếp!

   đến đây đột nhiên Thẩm Nam lại giật mình nhớ lại trước đây từng bảo Tề Cường mua rất nhiều đồ dùng, ví dụ như: máy lọc nước, điều hòa, máy tạo độ ẩm. Tề Cường liền đáp:

   - thôi, sau này tính tiếp!

   Chỉ có những người nhau mới có hứng thú với việc xây dựng, bài trí căn nhà của mình. vậy!

   nỗi chán chường lại lần nữa dâng lên trong lòng Thẩm Nam. nghĩ, bản thân mình đến bao giờ mới cam tâm tình nguyện chấp nhận người đàn ông này, đến bao giờ mới có suy nghĩ lấy ta?

   Nếu như cả đời này thể thuyết phục được bản thân, vậy lần này chẳng phải lãng phí thời gian hay sao?

   Thế nhưng Thẩm Nam giờ lãng phí thời gian biết làm gì nữa đây? Cửa hàng lẩu mở rộng rồi, làm ăn cũng có thể coi là khá thuận lợi, bản thân có thể lập nghiệp vẻ vang như vậy chẳng phải là nhờ quen biết Tưởng Đại Bình hay sao? Những chuyện qua cầu rút ván thế này bảo làm sao làm được? Dựa vào đâu mà làm ra những chuyện như vậy?

   Thẩm Nam bị những suy nghĩ của mình làm cho stress nặng nề. Vì vậy buổi tối, lúc Tưởng Đại Bình xán đến, luồn tay vào trong áo ngủ của , cố gắng rất nhiều mà thể khiến cho người mình nóng lên được.

   nóng cũng chẳng sao, Tưởng Đại Bình thể phát ra. Mà có phát ra cũng sao, vì ta chẳng bao giờ so đo. Tưởng Đại Bình giống hệt như con trâu phát cuồng, nằm đè người , ra sức “cày bừa”. Nhìn cái bộ mặt của ta lúc này chẳng phải cũng biết sung sướng như được mùa.

   Cái thế giới của ta đơn giản đến mức khiến cho Thẩm Nam ghen tị.

   ***

   Thẩm Nam quyết định nghỉ việc.

   Đơn xin nghỉ việc viết xong, Thẩm Nam ngẫm nghĩ hồi lâu: “Nên nộp nhân lúc Trịnh Tuyết Thành rảnh rỗi hay nên nộp lúc ta bận tối mắt tối mũi nhỉ?”

   Theo lí mà Trịnh Tuyết Thành chỉ là giám đốc bộ phận, đơn xin nghỉ việc có thể trực tiếp đệ trình lên sếp tổng. Nhưng năm đó khi Thẩm Nam vào công ty, chính là nhân tài được sếp tổng coi trọng, tưởng rằng tinh của công ty, nào ngờ phấn đấu mãi, phấn đấu mãi, cho đến khi trở thành phụ nữ trung niên mà vẫn mờ mịt trong đám đông. Giờ đệ đơn xin nghỉ việc lên sếp tổng, cứ thấy có chút ái ngại.

   Tốt nhất vẫn là đưa đơn xin việc cho Trịnh Tuyết Thành. Dạo này ta hay vô duyên vô cớ nổi cáu, thế nên đương nhiên có thể thản nhiên trợn mắt lườm ta, dù sao chẳng phải ta với Giang Yến Ni chia tay rồi hay sao?

   Thế nhưng Thẩm Nam chẳng ngờ, vừa mới đến cửa văn phòng của Trịnh Tuyết Thành nghe thấy bên trong diễn vở kịch “tình tay ba”.

   Trịnh Tuyết Thành ở trong văn phòng, đối mặt với ta lúc này là hai người đàn bà. người là Giang Yến Ni, người kia là phụ nữ ăn mặc rất sặc sỡ, trang điểm khá đậm.

   Giang Yến Ni đến để đưa bản kế hoạch cho Trịnh Tuyết Thành, tình cờ nhìn thấy người đàn bà ấy. Còn về chuyện ta lẻn vào đây lúc nào, bằng phương thức gì Giang Yến Ni hoàn toàn hay biết.

   Cũng may là Giang Yến Ni kịp thời nhớ ra cắt đứt với Trịnh Tuyết Thành, kể từ lúc ấy giữa hai người chỉ còn là quan hệ đồng nghiệp, vì vậy cho dù Trịnh Tuyết Thành có dẫn tới mười người đàn bà đến văn phòng cũng chẳng liên quan gì đến .

   Đúng vào lúc Giang Yến Ni vừa im lặng đưa tài liệu cho Trịnh Tuyết Thành, vừa tự trấn an mình phải bình thản người đàn bà kia đứng phắt dậy khỏi xô-pha, liếc mắt nhìn Giang Yến Ni. Chỉ liếc mắt thôi mà ta tự tin lao đến cho Giang Yến Ni cái bạt tai.

   Giang Yến Ni phản ứng kịp thời, né sang bên, bàn tay ta đập vào vai Giang Yến Ni. Thế nhưng Giang Yến Ni lúc này vô cùng kinh ngạc, bên cạnh đó cũng ngầm nhận ra người đàn bà ấy là ai, sau đó nhanh chóng lấy lại khí sắc, lanh lảnh gắt lên:

   - làm cái gì thế hả?

   Trịnh Tuyết Thành vội vàng lao đến, giữ chặt lấy người đàn bà ấy lại.

   ta vùng vằng ra khỏi tay Trịnh Tuyết Thành, định lao đến tấn công Giang Yến Ni. Miệng ta còn ngừng gào lên:

   - Chính là mày, con tiện nhân, dám quyến rũ chồng tao! còn dám bảo vệ nó nữa à?

   Khẩu của ta như là người Triết Giang, giống khẩu của Trịnh Tuyết Thành.

   Đúng lúc ấy Thẩm Nam đến cửa văn phòng của Trịnh Tuyết Thành, nghe thấy vậy liền chẳng chút do dự đẩy cửa bước vào, kéo Giang Yến Ni thẳng ra ngoài.

   ***

   Đây là vở kịch tồi tệ nhất và cũng là vở kịch mà người ta thích xem nhất.

   Sau vụ ầm ĩ ở công ty, mọi người bắt đầu xì xầm bàn tán. Giang Yến Ni xin nghỉ ba ngày, thế là việc xin nghỉ việc của Thẩm Nam tạm thời chưa được phê duyệt, bởi vì nay là thời gian bận rộn, nhân lực đủ.

   Trong thời buổi khủng hoảng tiền tệ, thế mà Giang Yến Ni dám xin nghỉ dài ngày rồi lại xin nghỉ tiếp, thế nên ai cũng rằng đúng là chán muốn làm nữa rồi.

   Giang Yến Ni đúng là có chút chán chẳng muốn làm nữa, cách văn vẻ chút giờ tâm trạng rất hụt hẫng. Cho dù bạn có là sư tử vẫn có cáo lừa gạt bạn. Nếu như bạn là cừu non cáo ăn thịt bạn. từng xem vở kịch Macbeth rồi, nhưng rốt cuộc là sư tử hay là cừu non? biết .

   từng nghĩ thiên tình sử của Trịnh Tuyết Thành chắc chắn trong sạch, nhưng ngờ ta kết hôn.

   ta là dạng “kết hôn giấu” thịnh hành nay. Vợ ta ở xa, thế nên những khi cần nhắc đến ta hạn chế tối đa nhắc đến.

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành dựa vào đâu mà dám lôi xuống nước? ta thừa hiểu rất muốn lấy chồng.

   Có phải tất cả đàn ông đều cho rằng chơi bời với những người đàn bà lẳng lơ phải chịu bất kì trách nhiệm gì? Dù gì cũng chẳng còn là trinh, bị ai “chơi bời” cũng có sao đâu.

   Nỗi căm hận trào dâng trong lòng, phẫn uất tựa như hàng nghìn hàng vạn cây kim chọc vào ruột gan . Sau đó, nỗi đau đớn sinh lí thực ập đến, từng cơn từng cơn, liên miên dứt, khiến cho Giang Yến Ni vã mồ hôi.

   Suy nghĩ duy nhất của lúc này là nghĩ cách trấn áp cơn đau đớn này xuống. Thế là Giang Yến Ni liền đứng dậy khỏi sàn nhà, lấy chai rượu ở trong tủ ra, chẳng kịp lấy cốc mà đổ thẳng vào miệng, uống liền hơi.

   Chivas năm 1988, chẳng biết là của ai tặng, chắc là trong số những gã đàn ông biến mất khỏi cuộc đời , gã đàn ông cho rằng chơi bời với chút cũng chẳng sao.

   Những loại rượu cao cấp hơn vẫn còn rất nhiều trong tủ của . Trịnh Tuyết Thành “xài đỡ” cho ít, nhưng chưa bao giờ ta mua rượu đến để bù vào.

   Giang Yến Ni lỗ rồi, lỗ to rồi!

   Thế là Giang Yến Ni quyết định uống cạn chai Chivas này. Say rồi, điên rồi, loạng choạng rồi... như vậy mới cảm thấy nhục nhã.

   biết bao nhiêu lâu sau, bên ngoài có tiếng gõ cửa. Giang Yến Ni cho phép bộ não say sưa của mình phản ứng chậm chạp trong năm giây, sao đoán ra được ai lại đến tìm giữa đêm hôm khuya khoắt thế này.

   Mở cửa ra, bên ngoài là gã đàn ông mặt trắng, bộ dạng lén lén lút lút, đưa mắt nhìn ngược nhìn xuôi.

   Gã đàn ông đó vừa nhìn thấy Giang Yến Ni cười toe toét, chẳng để mời lao thẳng vào trong. Giang Yến Ni nhanh tay chặn ta lại theo bản năng:

   - là ai?

   Gã đàn ông đó thò tay ra chộp lấy ngực , thản nhiên nắn bóp.

   Giang Yến Ni giật mình thét lên, vội vàng gạt tay gã đàn ông kia ra. Lúc này đầu óc hơi tỉnh. hiểu ra đây chính là kẻ đê tiện tìm đến căn phòng của hai ả điếm kia để mua vui nhưng gõ nhầm cửa.

   Đáng lẽ ra nên đạp thẳng cái gã đàn ông ấy ra ngoài. Nhưng ta lại nghĩ rằng tiếng thét của là tiếng gọi gợi tình, hơn nữa lại say xỉn, từ xa ngửi thấy mùi rượu rồi.

   Người đàn ông ấy tiếp tục thô lỗ bóp ngực . Giang Yến Ni liền tránh sang bên, ta liền thản nhiên ôm chầm lấy .

   Mùi thuốc lá phảng phất người gã đàn ông ấy xộc vào mũi Giang Yến Ni, khiến cho đầu óc mê muội, quay cuồng, lúc này giống như con thỏ bị túm chặt tai, toàn thân chẳng còn chút sức lực nào nữa. mệt rồi.

   định mặc kệ bản thân mình say sưa trong lòng gã đàn ông xa lạ và bẩn thỉu kia. Dù sao có là thằng đàn ông nào cũng chẳng phải là thứ gì tốt đẹp.

   Gần như chuẩn bị làm như vậy rồi, gã đàn ông xoay người lại, như kiểm tra đôi cánh bị gãy của con chim. Đúng lúc ấy nhìn thấy cái mũi khổng lồ của ta. Đột nhiên đầu óc hoàn toàn tỉnh táo trở lại.

   ***

   lượng do Giang Yến Ni tạo ra đủ lớn để có thể được ghi vào kỉ lục Guiness. Hai ả điếm ở nhà bên nghe thấy, hàng xóm ở cả tòa chung cư này đều nghe thấy, bảo vệ ở dưới nhà cũng nghe thấy.

   Trước khi cái gã đàn ông xui xẻo kia bị 110 dẫn , Giang Yến Ni quả quyết gọi điện cho đường dây nóng của đài truyền hình, những tòa báo... những cơ quan từ trước đến giờ luôn “quan tâm” đến đời sống nhân dân lập tức tìm đến. Trước máy quay, Giang Yến Ni nồng nặc mùi rượu, phẫn nộ, gay gắt tố cáo nghề “đặc biệt” của hai ả điếm nhà bên cùng với những phiền toái và mối nguy hiểm do bọn họ đem lại.

   Đây đúng là tin tức mà mọi người đều hào hứng đón xem, vì vậy đài truyền hình và phóng viên báo chí hào hứng nhập cuộc, hàng xóm láng giềng đều chủ động đứng về phía Giang Yến Ni. Hôm nay Giang Yến Ni lấy hết dũng khí của mình gay gắt, chẳng chút nể nang, lên án hai ả điếm gây ảnh hưởng đến trật tự trị an và xã hội kia.

   Thực ra hai ả điếm kia mỗi khi gặp Giang Yến Ni đều cúi đầu lướt qua, tránh gây chuyện với người khác.

   Có lần Giang Yến Ni nhìn thấy ả đứng ở hành lang hút thuốc, chân dép, chân . ràng là ả ta bị đuổi ra ngoài vì lí do nào đó mà Giang Yến Ni biết. Lúc Giang Yến Ni phát ra ả ta đứng đó hút thuốc là 12 giờ đêm. Tiếng bước chân của Giang Yến Ni làm ả kinh động, ả vừa hút thuốc vừa ngoảnh đầu lại liếc Giang Yến Ni.

   Ánh mắt ấy yếu đuối tới mức khiến cho người khác phải thương cảm, khiến cho người ta nhớ tới hình ảnh của bé vì đạt điểm 10 nên bị bố mẹ nhốt ở trong nhà.

   Những ả đàn bà này đáng sợ, đời này phải có ít nhất 1/3 số đàn ông bị các ả quyến rũ.

   Vì vậy Giang Yến Ni phải thừa nhận rằng phần mục đích của khi tố cáo hai ả điếm này là phát tiết nỗi uất ức của mình ra ngoài.

   Bởi vì cần phải trút giận, gần như sắp nổ tung vì bức xúc.

   Tối hôm Giang Yến Ni lên ti vi, nhận được dưới hai mươi cú điện thoại.

   Từ những người lâu gặp cho đến những đồng nghiệp, bạn bè vừa mới gặp ngày hôm qua liên tục gọi điện đến tỏ vẻ quan tâm. Trong số đó đương nhiên có cả Trịnh Tuyết Thành và Chu Tiểu Hổ, hai gã đàn ông giờ nằm trong danh sách đen của .

   nhận được điện thoại của Chu Tiểu Hổ trước. Chu Tiểu Hổ trở lại rồi, làm lại bình thường, khôi phục mối quan hệ sống chung với Phùng Hán Trân, thế nhưng vẫn chưa khôi phục tình bạn với Giang Yến Ni.

   Bởi vì Giang Yến Ni hoàn toàn chịu chuyện với Chu Tiểu Hổ ở mạng, điện thoại cũng nghe. Vì vậy lần này Chu Tiểu Hổ phải đổi số để gọi cho . Giang Yến Ni vừa nhấc máy, Chu Tiểu Hổ tỏ vẻ khen ngợi:

   - Nhìn em ti vi rất xinh đẹp!

   Giang Yến Ni lạnh lùng :

   - Cảm ơn!

   Chu Tiểu Hổ tiếp lời:

   - Em có rảnh ? Ngày mai ra ngoài chuyện !

   Giang Yến Ni vẫn lạnh lùng :

   - rảnh!

   Chu Tiểu Hổ ngập ngừng lát nhưng vẫn chưa chịu từ bỏ:

   - Từ trước đến giờ biết hóa ra em lại xinh đẹp như vậy!

   Đầu óc của Chu Tiểu Hổ chắc chắn có vấn đề rồi. Chắc chắn cả đời này ta chỉ biết làm những chuyện ngu xuẩn kiểu như nịnh nọt lấy lòng người khác.

   Giang Yến Ni quả nhiên nổi cơn tam bành, gắt lên:

   - Có gì mau , có gì tôi ngắt máy đây!

   Chu Tiểu Hổ ở đầu dây bên kia cười hi hi :

   - Thôi được rồi, cuối cùng em cũng chịu câu nhiều hơn hai chữ rồi!

   Lúc Trịnh Tuyết Thành gọi điện đến, Giang Yến Ni dán mắt nhìn vào màn hình điện thoại, chần chừ hồi lâu rồi mới nhấc máy.

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Em chắc là sợ lắm nhỉ?

   Giang Yến Ni đáp mà hỏi vặn:

   - có chuyện gì ?

   Trịnh Tuyết Thành :

   - xin lỗi!

   Giang Yến Ni lại muốn chửi bới rồi, nhưng lần này biết kiềm chế bản thân.

   Cái “xin lỗi” của Trịnh Tuyết Thành có ý gì? Giang Yến Ni rất hiểu. Thứ duy nhất hiểu là sao Trịnh Tuyết Thành có thể thản nhiên và mặt dày lời xin lỗi như vậy.

   Giọng Trịnh Tuyết Thành như lạc :

   - lấy vợ rồi, nhưng thực có tình cảm với ta, cho dù em có tin hay ...

   Giang Yến Ni lúc này bỗng cười thành tiếng, tất cả những gã đàn ông ngoại tình đều là bởi vì bị vợ mình bức hại, ngoại tình là chuyện bất đắc dĩ. Thế nhưng nếu như bạn cổ vũ ta hãy dũng cảm nhảy ra khỏi cái hố lửa ấy, tìm đến cuộc sống mới điều đó chắc chắn là thể. Bởi vì nhà cửa phải làm thế nào? Xe phải làm thế nào? Tiền tiết kiệm phải tính sao?

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành lại ta muốn làm như vậy.

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Sớm muộn gì cũng li hôn với ta. Trước đây sở dĩ hứa hẹn với em chính là vì vấn đề này vẫn chưa được giải quyết, thấy rất có lỗi với em. Bây giờ dù sao em cũng biết rồi, cũng trút được gánh nặng tâm lí. Yến Ni, em có thể đợi ?

   Giang Yến Ni ngồi thẳng dậy xô-pha trong vô thức, suy nghĩ mất nửa phút, lúc Trịnh Tuyết Thành tưởng rằng cúp máy Giang Yến Ni buột miệng ra hai từ:

   - được.

   ***

   Phần 6.3: Cho dù có là sư tử cũng bị cáo lừa gạt

   Cuối cùng Thẩm Nam cũng xin nghỉ việc thành công, bởi vì bị thương.

   Tối qua, đánh nhau với người ta ở cửa hàng lẩu, đối phương gồm có năm người, toàn là những gã đàn ông cao to, vạm vỡ, gọi hết hơn 300 tệ tiền thức ăn, ăn hết sạch thế mà còn mồm năm miệng mười trong nồi có gián, mực chịu trả tiền, còn đòi bọn họ phải bồi thường.

   Đây là mánh khóe của bọn ăn quỵt, mục đích của bọn chúng chỉ là muốn ăn mà muốn trả tiền. Thẩm Nam đương nhiên chịu, xắn tay áo lên cãi nhau với bọn họ. Tưởng Đại Bình ra sức kéo tay lại, bảo có gì từ từ .

   Còn có gì mà từ từ nữa chứ? Thẩm Nam vô cùng tức giận, tức tới mức muốn ăn sống nuốt tươi đám thực khách kia, cũng tức cả Tưởng Đại Bình. Chuyện này mà xảy ra lúc trước, chắc chắn Tưởng Đại Bình nhượng bộ, hạ giọng xin lỗi và bồi thường cho chúng, sau đó để cho bọn chúng ngạo nghễ ra khỏi quán. Tôn chỉ trong chuyện buôn bán của Tưởng Đại Bình là: thêm chuyện bằng bớt chuyện.

   Nhưng giờ tôn chỉ này bị thay đổi, giờ cửa hàng này do Thẩm Nam nắm quyền, quyết nhịn nỗi uất ức này. Thế nên mãi, mãi, bọn họ bắt đầu động thủ. Thẩm Nam là người gây rối trước, bất cẩn chỉ tay vào mặt gã đàn ông trong số đó, ta tức tối đẩy cái khiến ngã lăn ra cái bàn phía sau, khiến cho đống bát đũa, cốc chén của khách ăn xong vẫn chưa kịp thu dọn bị rơi xuống đất và vỡ tan tành, phát ra những thanh chói tai.

   khí đánh nhau được khơi dậy bởi chính tiếng động chói tai này. Mấy gã đàn ông đối phương bẻ khục tay răng rắc chờ Thẩm Nam lao đến. Lưng Thẩm Nam va vào cái cạnh bàn sắc nhọn đau đến chảy nước mắt, nhưng vẫn lao về phía mấy gã khốn kiếp kia, còn tiện tay cầm lấy cái ghế.

   Đúng lúc ấy Tưởng Đại Bình đưa tay ra kéo lại, cướp lấy cái ghế. Tưởng Đại Bình còn định quay ra hạ giọng vài câu với mấy gã thực khách bặm trợn kia nhưng chưa kịp đối phương túm lấy Tưởng Đại Bình, đấm đá túi bụi vào người ta.

   Hôm qua cửa hàng của Tưởng Đại Bình phải gánh chịu tổn thất lớn. Mấy gã côn đồ đó đập phá rất nhiều bàn ghế, dọa nạt khiến cho thực khách ở bốn bàn ăn vẫn chưa trả tiền sợ hãi bỏ chạy, dùng ghế đập rách trán Tưởng Đại Bình, còn đẩy Thẩm Nam ngã trẹo chân.

   Thẩm Nam rất đau lòng. Đau lòng vì bị tổn thất tiền bạc, vì bị trẹo chân, vì gặp đúng phải gã đàn ông vô dụng, chẳng được việc gì càng khiến đau lòng hơn.

   ***

   Tưởng Đại Bình hề hay biết bản thân mình làm tổn thương Thẩm Nam. Đầu ta bị quấn đầy băng, ấy vậy mà vẫn còn định lớn tiếng giáo huấn Thẩm Nam lúc này phải tập tễnh.

   Tưởng Đại Bình :

   - Làm ăn phải hiền hòa mới mong phát tài, chẳng nhẽ hiểu cái chân lí này? Nếu như phải tôi kéo lại bọn chúng đánh chết rồi, đám người ấy là hung tợn!

   Thẩm Nam ngồi bên mép giường, mắt chớp chớp nhìn xuống cái băng quấn ở chân mình. cứ nhìn chăm chăm vào đó mà đáp lời. Sau đó, Tưởng Đại Bình làm sai chuyện. ta tưởng rằng Thẩm Nam nghe thấy lời mình , bèn đưa tay ra lay lay vai :

   - Tôi có nghe thấy hả?

   Lúc này Thẩm Nam nổ tung , giống như con gà mái bị kẻ nào đó ăn trộm mất trứng, gào lên với Tưởng Đại Bình:

   - Đồ vô dụng! còn mặt mũi nào mà lên tiếng giáo huấn tôi? Ngay cả người đàn bà mà cũng chẳng thể bảo vệ được, dựa vào cái gì mà giáo huấn tôi? Làm ăn như thế chẳng trách bao nhiêu năm nay chỉ có được tám bàn! Tôi đúng là mù mới vớ phải . Có chột mắt vớ đại người, cho dù có là gã đàn ông tầm thường cũng đến nỗi khiến tôi phải chịu nhục trước đám khốn kiếp ấy!

   Tưởng Đại Bình kinh ngạc nhìn Thẩm Nam. Bởi vì kinh ngạc nên mặt ta chợt biến sắc, định mở miệng gì nhưng sao ra lời. Có lẽ là bởi vì từ trước đến giờ ta chưa bao giờ nhìn thấy Thẩm Nam nổi điên lên như vậy, trông hăng máu chẳng khác gì con gà chọi.

   Thẩm Nam tưởng rằng Tưởng Đại Bình cãi nhau với , vừa hay muốn cãi nhau trận tơi bời, dù sao trong lòng cũng điên sẵn rồi, “nham thạch” nóng chảy cuộn trào trong người , chỉ chực trào ra cuốn phăng tất cả, nếu cãi nhau chắc điên lên mất. Thế nhưng Tưởng Đại Bình lại đứng đực mặt ở đấy, chẳng thốt lên lời nào, miệng cứ há ra rồi lại ngậm lại, sắc mặt tím ngắt. Tưởng Đại Bình cứ im lìm để mặc cho Thẩm Nam chửi mắng mất nửa phút, sau đó mới ủ rũ bỏ như võ sinh vừa bị hạ gục võ đài.

   Thẩm Nam chờ cho đến khi có tiếng đóng cửa vang lên mới chịu im miệng. ngây người nghĩ ngợi hồi lâu rồi nhào lên giường bật khóc nức nở.

   ***

   Nếu như khóc lóc có ích cần gì đến cảnh sát?

   Câu này được cải biên từ câu “danh ngôn” của Go Jun Pyo[1]. Ít nhất nó có thể khiến cho Thẩm Nam kìm nén nỗi đau thương trong lòng. Bởi vì giờ còn rất nhiều vấn đề thực phải giải quyết.

   [1] nhân vật trong bộ phim Hàn Quốc Boys over flowers.

   muốn chia tay với Tưởng Đại Bình.

   Nhưng đừng hòng bảo Thẩm Nam liệt kê ra được chuyện nên phải của Tưởng Đại Bình, bởi vì những nhược điểm này thực ra chỉ có tính tương đối, nếu đổi lại là người phụ nữ khác có lẽ đó lại là ưu điểm.

   Ví dụ như: nhu nhược, cũng có thể đó là điềm đạm; ví dụ như: nhạt nhẽo, cũng có thể đó là đơn thuần... Thẩm Nam rất lâu rồi được người đàn ông từng trải và thú vị, trước đây với Tề Cường cũng giống như bao người khác: dắt tay, ôm hôn, lên giường. Điều lãng mạn duy nhất có lẽ chính là việc hai người trao đổi điều bí mật lớn lao của cuộc đời mình với đối phương.

   Vẫn là mối tình với người bạn trai đầu đời là cuồng nhiệt hơn cả. Đó là người đàn ông tự bọc mình vào trong cái hộp để làm quà tặng cho . Trước đây xem bộ phim Tân dòng sông li biệt, thấy nhân vật Hà Thư Hoàn chui ra từ trong cái hộp quà rất to, Y Bình vui sướng đến bật khóc.

   Có lẽ virus lãng mạn xâm nhập vào con người qua con đường này, nấp trong người phát bệnh chỉ bởi vì kết hôn với Tề Cường, bị những chuyện dưa cà mắm muối làm cho u mê đầu óc. Sau khi li hôn, phải chưa từng ảo tưởng, thế nhưng liên tiếp hết lần này đến lần khác đều thất vọng, cuối cùng vẫn là Tưởng Đại Bình là tạm được.

   Cứ thỏa hiệp như vậy sao? Cứ thỏa hiệp thế này có gì tốt? Nếu như vẫn tiếp tục giữ tấm lòng biết ơn ngày tháng có lẽ cứ thế mà qua trong êm đẹp, thậm chí còn khiến cho mĩ nhân như Giang Yến Ni phải trầm trồ ngưỡng mộ.

   Thẩm Nam vốn dĩ chẳng phải là người nổi trội hơn người. Từ chỉ biết học hành chăm chỉ, thi đỗ vào trường đại học nổi tiếng, thế nhưng vì cái gu thẩm mĩ tồi tệ và tính tình thẳng như ruột ngựa khiến cho cho dù có rèn giũa thế nào cũng chẳng thể trở thành tài của công ty. Sau khi kết hôn, làm hết cách rồi mà cũng chẳng hàng phục được gã đàn ông xấu xa và nhẫn tâm. Chỉ duy nhất trong chuyện buôn bán là đột nhiên phát ra mình có cái tài trời phú cho.

   học mất 16 năm trời, phấn đấu mấy năm liền trong công việc, tất cả những chuyện này gộp lại đều cảm thấy thỏa mãn và thành công như tháng làm bà chủ.

   Mà tất cả những thứ này có được đều là nhờ quen Tưởng Đại Bình.

   Thế nhưng cái gã Tưởng Đại Bình này, ta khiến cho vô cùng chán ngán.

   Vì vậy hôm nay Thẩm Nam quyết định đến tìm Giang Yến Ni, vẫn muốn nghe ý kiến của Giang Yến Ni. Lần này Thẩm Nam chẳng còn tâm trí nào mà để ý đến việc Giang Yến Ni thất tình lại vừa mới gặp phải mớ phiền phức từ vợ của Trịnh Tuyết Thành cùng với hai ả điếm hàng xóm.

   Điện thoại của Giang Yến Ni tắt máy. Mà Thẩm Nam của tại sốt ruột tìm kiếm quân sư thể nào chờ đợi được nữa. gọi thẳng đến máy bàn nhà Giang Yến Ni.

   Tuy nhiên, Thẩm Nam vẫn thể nhờ Giang Yến Ni làm quân sư, bởi vì lúc lên cầu thang nhà Giang Yến Ni, Thẩm Nam ngẩng đầu lên nhìn, thấy Giang Yến Ni tình tứ trong vòng tay của gã đàn ông.

   Gã đàn ông đó chẳng phải ai xa lạ, chính là Trịnh Tuyết Thành.

   ***

   Tại sao Giang Yến Ni lại tình tứ trong vòng tay của Trịnh Tuyết Thành chứ? Chẳng phải ta bị liệt vào danh sách đen của rồi hay sao?

   Vì vậy lời của đàn bà đáng tin, bọn họ chỉ biết đằng, làm nẻo.

   Hôm ấy Trịnh Tuyết Thành hỏi Giang Yến Ni câu hỏi hết sức ngu xuẩn:

   - Em có thể đợi được ?

   Giang Yến Ni nhớ là mình trả lời ta bằng câu trả lời hề ngu xuẩn:

   - thể.

   Quả thể. Trịnh Tuyết Thành dựa vào cái gì mà bảo làm như vậy? Đàn ông trở nên “hot” như vậy từ lúc nào vậy? Có người ở nhà chờ đợi ta, bên ngoài cũng có người chờ đợi ta.

   Sau khi cúp điện thoại, nỗi uất hận trong lòng Giang Yến Ni dường như càng bùng lên dữ dội. hận thấu xương Trịnh Tuyết Thành. Vốn dĩ định chấm dứt ở đó, thế mà ta lại chọc giận đúng lúc vừa mới bình tĩnh lại được, chẳng nhẽ ta biết nên chọc giận người đàn bà độc hay sao?

   Đặc biệt là, những nồng nàn và thân mật mà ta từng dành cho giờ biến thành con quỷ nấp trong bóng đêm, chỉ chực nhảy ra cào xé , bóp chết . là đáng căm hận!

   Để trút bỏ nỗi căm hận này, Giang Yến Ni quyết định xả stress.

   muốn mua thêm cho mình hai chiếc váy, hai đôi giày, cái mũ, cái túi. phải tiêu sạch sành sanh tiền lương của hai tháng này.

   đến bách hóa rất sang trọng. Bách hóa này vào mỗi dịp Quốc khánh còn đóng cửa, chỉ cho những khách hàng có thẻ vip vào mua sắm, vô cùng cao ngạo.

   Lúc chọn túi, suýt chút nữa Giang Yến Ni cãi nhau với nhân viên bán hàng. Bởi vì đó là quầy bán túi hàng hiệu. Giang Yến Ni có đến hai cái túi của nhãn hiệu này rồi, cả hai chiếc túi ấy đều được mua ở Hồng Kông, mua ở trong nội địa đắt hơn. Mà thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng vô cùng kì quái, lúc nào cũng tưởng rằng mình bán đồ hiệu nên cũng là người cao quý, tự cho rằng mình cao quý hơn những nhân viên bán hàng ở quầy khác, thậm chí khách hàng còn cao quý bằng mình.

   Về sau Giang Yến Ni đọc được bài viết ở mạng: Cửa hàng này luôn có ý thức dạy bảo nhân viên bán hàng phải “kiêu” khi tiếp khách hàng, bởi vì họ cho rằng làm như vậy có thể chứng minh được cao quý của sản phẩm.

   Cho dù thế nào hôm đó Giang Yến Ni cũng gặp phải kiểu đối đãi “kiêu ngạo” ấy. cầm chiếc túi lên, định mở ra xem cái túi bị nhân viên bán hàng giật lại:

   - Thưa , kiểu này năm nay có hạn, nếu như mua chớ có động vào!

   Giang Yến Ni tức điên lên, bởi vì đây là lần đầu tiên bị đối xử như vậy nên nhất thời chưa biết lớn tiếng cãi nhau với nhân viên bán hàng hay giả bộ hiền thục nuốt cục tức to đùng ấy vào bụng.

   Đúng lúc ấy từ phía sau lưng cánh tay đưa ra, cánh tay ấy lướt qua người , giật cái túi từ tay nhân viên phục vụ kia lại. Giang Yến Ni ngoảnh đầu lại, kinh ngạc há hốc mồm. Hóa ra là Trịnh Tuyết Thành.

   Trịnh Tuyết Thành nhìn Giang Yến Ni rồi lạnh lùng với nhân viên bán hàng:

   - Chúng tôi mua cái túi này, hãy viết hóa đơn !

   Khuôn mặt cau có của bán hàng nhanh chóng trở nên rạng rỡ như hoa, vội vàng xoay người vào viết hóa đơn.

   Giang Yến Ni vênh mặt với Trịnh Tuyết Thành:

   - Tôi cần, gọi ta lại !

   Trịnh Tuyết Thành :

   - tặng em!

   Giang Yến Ni nghiêm nghị nhìn ta:

   - dám trả tiền tôi cũng dám ném cái túi ấy vào sọt rác. Tôi được là làm được!

   Trịnh Tuyết Thành nhìn chăm chăm, hồi lâu sau mới gật đầu:

   - Được!

   bán hàng viết xong hóa đơn, cung kính đưa cho Trịnh Tuyết Thành.

   Trịnh Tuyết Thành đón lấy tấm hóa đơn, liếc qua rồi giơ lên cao, xé tờ hóa đơn làm đôi, rồi làm tư... cho đến khi nó vụn ra trước mặt ta.

   Trịnh Tuyết Thành hất tung những mảnh giấy vụn ấy ra, :

   - Tôi mua cái túi này nữa, các có định báo cảnh sát đến bắt tôi ? Hả? Có dám ?

   Nhìn sắc mặt của Trịnh Tuyết Thành lúc này cùng với tờ hóa đơn bị xé nát, nhân viên kia sợ xanh mặt, mặc dù tức nhưng dám năng gì, chỉ biết giương mắt nhìn Trịnh Tuyết Thành kéo Giang Yến Ni ra khỏi cửa hàng.

   Vừa ra khỏi cửa hàng ấy, Giang Yến Ni giật tay ra khỏi tay Trịnh Tuyết Thành, vội vàng chạy đến bên đường bắt chiếc taxi. muốn ngồi lên xe của ta, muốn nhìn thấy khuôn mặt ta, muốn nghe ta .

   Nhưng mà... nhưng mà... tâm trạng của Giang Yến Ni thực rất sảng khoái! Cứ nhớ đến cái khuôn mặt đáng ghét của nhân viên bán hàng kia là lại nhịn được cười.

   Hết cười lại thấy hận, Trịnh Tuyết Thành đúng là hồn tan cứ bám riết lấy tha.

   Giang Yến Ni đoán đúng.

   Ngày hôm sau, lúc Giang Yến Ni ra khỏi cửa, quả nhiên Trịnh Tuyết Thành đứng chờ ở ngoài hành lang rồi. Cái hành lang tối đen do cái bóng đèn bị hỏng phủ lên người Trịnh Tuyết Thành khí nặng nề, trông ta giống hệt như con ma trong phim kinh dị.

   Hôm nay siêu thị, vì vậy ăn mặc khá xoàng xĩnh, đội mũ đen và giày thể thao. Nhìn thấy Trịnh Tuyết Thành, vô cùng kinh ngạc, cúi đầu nhìn xuống bộ quần áo của mình theo bản năng. Sau đó mới phát ra mình đâu cần lo lắng đến chuyện đó, bởi vì Trịnh Tuyết Thành còn cái vẻ oai phong như lúc ở cửa hàng túi hôm ấy nữa, bộ dạng của ta hôm nay ít nhất cũng tầm thường hơn còn cả trăm lần.

   Giang Yến Ni chuẩn bị sẵn sàng về tâm lí, thậm chí còn chẳng buồn nhìn con người này lấy cái.

   Thế nhưng đột nhiên cái bóng đèn hỏng lại nhấp nháy hai cái, sau đó bật sáng cách rất vô duyên.

   Thế là Giang Yến Ni nhìn thấy những vết cào cấu ở cổ và mặt Trịnh Tuyết Thành.

   Giang Yến Ni giật mình kinh ngạc. Lúc này Trịnh Tuyết Thành mới mở miệng:

   - chỉ là con hổ giấy, còn người ta là hổ . Nếu như phải chạy nhanh bị đem hấp chín để ăn rồi!

   Trịnh Tuyết Thành bước hai bước lại gần Giang Yến Ni, xác định có ý định bỏ chạy, ta mới chầm chậm đưa tay ra, nắm lấy cánh tay .

   ta cứ nắm tay như vậy, hề tiến đến ôm , cũng hề cầu xin tha thứ. Nhưng nhìn cái bộ dạng tội nghiệp của Trịnh Tuyết Thành giống hệt như đứa trẻ con bị cướp mất đồ chơi, Giang Yến Ni chỉ biết thở dài.

   Sau đó Trịnh Tuyết Thành mới ôm lấy Giang Yến Ni. Đương nhiên khi Giang Yến Ni phát ra mình nằm gọn trong vòng tay của Trịnh Tuyết Thành mới biết bộ xương suốt thời gian cứng đơ ra của mình giờ mềm nhũn, mềm tới mức như muốn tan chảy.

   căm hận bản thân, ràng đây chỉ là khổ nhục kế của gã đàn ông này, chừng những vết cào ấy là tác phẩm của chính ta, ấy thế mà chẳng muốn truy hỏi cho ràng.

   “Đấy, những kẻ đê tiện thường cầu hòa bằng cách như vậy đấy! Vốn dĩ muốn thế nhưng có những chuyện chẳng thể điều khiển nổi mình”, Giang Yến Ni nghĩ bụng.

   ***

   Cũng có cảm giác điều khiển nổi mình chỉ có Giang Yến Ni mà còn cả Đổng Du.

   Đổng Du nóng lòng muốn có con. Thế nhưng trước khi lấy chồng, kinh nguyệt của chẳng bao giờ đều đặn, ấy vậy mà sau khi lấy chồng, kinh nguyệt của lại đều như rót nước, chuyện này khiến Đổng Du vô cùng buồn phiền.

   Bác Đạt Vĩ :

   - Ai bảo em trước khi cưới cứ làm bộ làm tịch, giả vờ thanh cao làm gì, ràng là ngần ấy tuổi đầu rồi, sắp chín nẫu đến nơi rồi mà còn cho động vào, vì vậy nội tiết rối loạn. Giờ dương điều hòa, đương nhiên là phải đều rồi!

   Những điều Bác Đạt Vĩ khiến cho Đổng Du vừa tức vừa buồn cười. hiểu sao việc giữ mình trước hôn nhân của mình trong mắt Bác Đạt Vĩ lại trở thành “làm bộ thanh cao”. Nếu như phải làm bộ thanh cao bây giờ có hậu quả thế nào còn chưa biết được.

   Cũng may là Bác Đạt Vĩ chỉ miệng thế thôi chứ ta chẳng phải là phường lưu manh, chưa bao giờ ta cho rằng là quái vật khi cho động vào người trước khi lấy nhau và vẫn cưới , vì vậy Đổng Du tính toán với ta làm gì.

   bắt đầu thầm đến bệnh viện kiểm tra, bởi vì đột nhiên lại thấy sợ mình có thể vô sinh.

   Thế nhưng hôm nay Đổng Du xin nghỉ làm, định đến bệnh viện kiểm tra lại thành. Bởi vì bác sĩ ấy ân cần với rằng những chuyện như thế này nên kiểm tra đàn ông trước. Kiểm tra đàn ông đơn giản hơn nhiều, chi phí cũng rẻ hơn. Phải xác định là phía chồng có vấn đề gì mới kiểm tra người vợ. Phụ nữ làm kiểm tra phụ khoa về vấn đề này khó mà tránh khỏi bị thương, khá là đau đớn.

   Lần này Đổng Du phiền não rồi. Muốn bảo Bác Đạt Vĩ đến đây kiểm tra chẳng khác nào giết ta cho xong.

   Thế là đành tạm thời từ bỏ, chỉ hi vọng tháng sau, à , tháng này có thể mang thai.

   Ra khỏi bệnh viện, ngang qua cửa hàng quần áo trẻ em, Đổng Du lại tự chủ được mình, liếc mắt nhìn vào bên trong, thậm chí còn muốn vào hẳn bên trong nhìn cho kĩ.

   có hứng thú với trẻ con từ bao giờ thế, dường như chỉ mới hôm qua còn nhíu mày trước tiếng ồn ào do con cái của người bạn, người đồng nghiệp gây ra. Thế mà vừa mới kết hôn cái, tình mẫu tử lập tức trỗi dậy, chỉ mong có thể lập tức trở thành mẹ. Con người đúng là động vật mâu thuẫn.

   Về đến nhà, Đổng Du tắm rửa cái, tắm được nửa đột nhiên nghe thấy có tiếng điện thoại đặt ở bàn đổ chuông, thầm nghĩ chắc Bác Đạt Vĩ xem ti vi ở phòng khách nghe giúp , thế nên cứ yên tâm tắm tiếp. Thế nhưng điện thoại cứ đổ chuông mãi, Bác Đạt Vĩ có lẽ dán mắt vào cái ti vi để xem chương trình tên lửa thích, hoàn toàn chẳng đếm xỉa đến tiếng điện thoại.

   Đổng Du mặc áo ngủ vào rồi ra khỏi phòng tắm, nhìn thấy Bác Đạt Vĩ cầm điện thoại của và trầm ngâm nghiền ngẫm. Đổng Du vừa lấy khăn lau tóc vừa chạy đến hỏi:

   - Ai gọi thế ?

   Thường người gọi cho Đổng Du phải là sếp, đồng nghiệp cũng là Giang Yến Ni hoặc Thẩm Nam.

   Bác Đạt Vĩ gì, chỉ dán mắt nhìn chằm chằm vào mặt Đổng Du, nhìn đến mức Đổng Du nổi cả gai ốc. Sau đó, cuối cùng Bác Đạt Vĩ cũng thôi nhìn chằm chằm vào Đổng Du và đưa điện thoại ra trước mặt .

   cuộc gọi nhỡ và cái tin nhắn: “Đổng Du, sao nhận điện thoại của ? Mấy năm nay thường nhớ đến em. hiểu những tổn thương mà gây ra cho em. Cho dù em có tin hay vẫn muốn với em rằng từng cố sức thuyết phục bản thân, cần biết em có phải là trinh hay , chỉ cần em. ngờ ông trời lại trêu đùa con người. Lần hội ngộ tuần trước, có cảm giác ông trời để em trở về bên cạnh . Mặc dù em kết hôn rồi nhưng vẫn có thể nhận ra rằng em hạnh phúc. rất muốn lại lần nữa được dắt tay em, mang đến chỗ dựa và sức mạnh cho em”.

   Tin nhắn tương đối dài, nội dung khá tường tận, gần như là bởi vì ta sợ người đọc hiểu được nên tường thuật hết chuyện lớn chuyện bé, thậm chí còn ra cả điều bí mật mà Đổng Du vất vả giấu giếm hơn năm nay.

   Tả Gia Thanh 30 tuổi, còn là nam thanh niên văn học, đặc điểm của ta là có thể khiến cho mọi chuyện trở nên cực kì bi thảm. Việc Đổng Du bị ta đá cũng bi thảm, Đổng Du phải là trinh cũng là bi thảm, Đổng Du nhồm nhoàm nuốt những miếng sushi cũng là bi thảm, phần đời còn lại của Đổng Du cũng là bi thảm...

   Lần này hay rồi, Đổng Du thảm rồi!

   Bác Đạt Vĩ hé răng tiếng, chỉ dán mắt nhìn Đổng Du, ngay cả vẻ mặt cũng mờ nhạt như người làm bằng tượng sáp.

   Nếu như Bác Đạt Vĩ có làm ầm ĩ lên, chỉ vào mặt Đổng Du mà chửi, thậm chí tát cho cái tốt, đây cũng là những trạng thái bình thường của Bác Đạt Vĩ.

   Thế nhưng Bác Đạt Vĩ lại đột nhiên trở nên im lìm như tượng sáp. Đổng Du tạm thời thu lại nỗi căm phẫn với Tả Gia Thanh, căng thẳng nhìn Bác Đạt Vĩ, hi vọng Bác Đạt Vĩ nhanh chóng nổi cơn thịnh nộ, nôn nóng chất vấn, cực kì căng thẳng.

   Thế nhưng Bác Đạt Vĩ giống hệt như con mèo giẫm được vào đuôi con chuột, bình thản và lạnh lùng đến khó tin.

   Cuối cùng Đổng Du cũng sắp xếp được mớ suy nghĩ hỗn loạn trong đầu, tóm lấy cánh tay Bác Đạt Vĩ, bám chắc như người chết đuối vớ được cọc. thận trọng :

   - phải như vậy đâu !

   năn nỉ:

   - Đạt Vĩ, nghe em giải thích !

   Bác Đạt Vĩ đẩy mạnh ra mà chậm rãi gỡ từng ngón tay ra khỏi cánh tay mình, bình thản tuyên bố:

   - Tôi muốn ngủ!

   Sau đó, Bác Đạt Vĩ ngủ , lại còn khóa chặt cửa, để mặc cho Đổng Du có gõ cửa thế nào cũng chịu mở.

   ***

   Thẩm Nam đưa ra đề nghị chia tay với Tưởng Đại Bình.

   Câu này được Thẩm Nam ra lúc Tưởng Đại Bình xuống bếp xào hai đĩa rau và hầm nồi gà ác rồi bày lên bàn, nhiệt tình gọi Thẩm Nam vào ăn.

   ghét cái bộ dạng giả bộ làm món ăn rồi thân mật gọi xuống như có gì xảy ra, chẳng có chút cốt cách gì cả.

   Thẩm Nam bình thản ngồi xuống bàn, món gà ác hầm bốc khói nghi ngút khiến mắt như mờ . Mặc dù hôm ấy nhận được chỉ đạo của Giang Yến Ni nhưng Thẩm Nam trở về nhà bằng xe buýt và hạ quyết tâm dứt điểm.

   :

   - Đại Bình, chúng ta hợp nhau.

   Tưởng Đại Bình nhàng :

   - Em uống ngụm canh !

   vẫn mực:

   - Đại Bình, chúng ta chia tay thôi!

   Tưởng Đại Bình :

   - rót ít xì dầu nhé!

   xong rồi ta mới khựng người lại, hỏi lại Thẩm Nam bằng giọng run run:

   - Em cái gì cơ?

   Tưởng Đại Bình nhìn Thẩm Nam, hỏi tiếp:

   - Chia tay á? Cửa hàng lẩu phải làm sao? Phải chia thế nào?

   Lúc này đây Thẩm Nam thất vọng, nếu như Tưởng Đại Bình khi nghe thấy đòi chia tay có giả vờ đau khổ chút tốt, đằng này điều đầu tiên mà ta đến lại là chuyện cửa hàng.

   Thẩm Nam như trút được gánh nặng:

   - Chỉ là chia tay thôi, phải là tình nhân nữa. Thế nhưng chúng ta vẫn là bạn làm ăn.

   Thẩm Nam nghĩ đơn giản thôi! đoán là Tưởng Đại Bình kiềm chế được mình mà xông lên cho đá.

   Nhưng đương nhiên là Tưởng Đại Bình làm như vậy, mà chỉ trầm ngâm. trầm ngâm của Tưởng Đại Bình chẳng có chút sáng kiến nào, khuôn mặt nghệt ra như tượng gỗ, hồi lâu chẳng gì, vẻ mặt đăm chiêu như nghĩ ngợi nhưng trông ngu xuẩn.

   Thẩm Nam đành phải im lặng. vốn dĩ nghĩ ra cả “rổ” lời an ủi và khuyên nhủ Tưởng Đại Bình. Thế nhưng nghĩ ngợi lát rồi lại thôi, bản thân mình gần 30, vừa thất tình lại vừa bị li dị, bản thân mình mới cần phải được an ủi. thế giới này ai nên đồng tình với ai đây?

   Thế là sau hơn năm phút trầm ngâm, Thẩm Nam lên tiếng trước:

   - Ngày mai tôi tìm nơi ở mới rồi chuyển .

   Tưởng Đại Bình cuối cùng cũng chịu lên tiếng, giọng của ta còn run nữa:

   - cần chuyển đâu, nếu như chê để cho em thuê phòng.

   Tưởng Đại Bình tiếp:

   - Em chớ hiểu nhầm, bảo đảm thất lễ với em. Chuyển qua chuyển lại rất vất vả. Hơn nữa chúng ta là bạn làm ăn, chút quan tâm này cũng là việc nên làm!

   Đột nhiên Tưởng Đại Bình lại trở nên ăn lưu loát, tư duy ràng, suýt chút nữa còn buột miệng ra: “Làm ăn còn nhưng vẫn còn tình nghĩa”. Thẩm Nam nghẹn họng ra lời. Tưởng Đại Bình thấu tình đạt lí như vậy, hào phóng như vậy khiến cho cảm thấy mình giống như kẻ qua cầu rút ván.

   Thậm chí còn có chút xót xa. đưa ra đề nghị chia tay, Tưởng Đại Bình nài ép lấy nửa câu. thế nào nữa đối với phụ nữ, đó cũng là thất bại.

   Thẩm Nam thầm nghĩ, cả cuộc đời này chưa từng thắng dù chỉ lần.

   ***

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 6.4: Cho dù có là sư tử cũng bị cáo lừa gạt

   Người thất bại đâu chỉ có mình Thẩm Nam.

   mạng thường lưu truyền nhau câu này, đặt vào hoàn cảnh nào cũng thấy đúng: thể nghiêm túc, bởi vì nếu nghiêm túc, bạn thua chắc rồi!

   Giang Yến Ni cảm thấy bản thân mình thua cuộc, kể từ khi chấp nhận làm kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của Trịnh Tuyết Thành.

   Hôm ấy Trịnh Tuyết Thành ở lại nhà . ta vợ của ta phát ra tin nhắn chúc ngủ ngon của Giang Yến Ni gửi cho ta, thế nên thường xuyên đến thăm ta, cho đến khi tình cờ túm được Giang Yến Ni ở trong phòng làm việc của Trịnh Tuyết Thành.

   Lúc này Giang Yến Ni mới biết vì sao có thời gian, số điện thoại của lại bị ta liệt vào danh sách đen.

   Giờ Trịnh Tuyết Thành gần như hạ quyết tâm li hôn, sau khi gặp phải những cuộc tấn công tới tấp của bà vợ, thế nhưng lối ra ở nơi nào?

   Thực ra so với quyết định li hôn của Trịnh Tuyết Thành, điều Giang Yến Ni quan tâm hơn vẫn là vị trí của mình giờ? Cái vai “kẻ thứ ba” này chưa bao giờ nghĩ đến, cũng bao giờ nghĩ mình trở thành kẻ thứ ba.

   Đàn ông, chỉ thuộc về riêng mình chẳng phải dễ chịu hơn sao?

   Vì vậy, khi Trịnh Tuyết Thành ôm chặt lấy Giang Yến Ni, đồng thời dùng miệng mở khuy áo của ra, tâm trạng của Giang Yến Ni cực kì phức tạp. mặt, dòng máu nóng đáng ghét trong người cuộn trào, mặt khác cứ tự băn khoăn về phẩm chất của mình.

   Mãi cho đến khi Trịnh Tuyết Thành hung hăng “vò” thành đống “dưa muối” tuyệt vọng, đầu óc vẫn còn rất mông lung. Thế nhưng thể xác của Giang Yến Ni phản bội lại , bởi vì Trịnh Tuyết Thành hết lần này đến lần khác đều làm rất tốt, khiến cho cho dù muốn cũng đành phải làm Phan Kim Liên.

   Điều duy nhất khiến cho cảm thấy đỡ tội lỗi đó là, Trịnh Tuyết Thành rằng ta và vợ hết tình cảm với nhau, thậm chí kí hợp đồng hôn nhân. Sở dĩ hai người mãi chưa li hôn là bởi vì vợ ta sợ phải độc đến già. Thế nên ta hứa với vợ mình rằng, ta có thể tìm đàn ông ở bên ngoài, cho đến khi tìm được người vừa ý họ mới li hôn.

   Đúng là mối quan hệ hôn nhân khiến cho người khác khó mà tưởng tượng được. Ấy vậy mà Trịnh Tuyết Thành lại giải thích cách hết sức có tình, có lí.

   Sở dĩ Giang Yến Ni phải nhận cái bạt tai của vợ ta là bởi vì Trịnh Tuyết Thành đồng ý với vợ mình, trước khi ta tìm được người đàn ông khác, ta tìm người đàn bà khác. Chính Trịnh Tuyết Thành là người vi phạm giao ước trước, vì vậy ta mới bị ta cào cấu thành ra như vậy, là đáng đời.

   Vì vậy Giang Yến Ni nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân của hai người bọn họ. Mối quan hệ giữa và Trịnh Tuyết Thành được xây dựng tiền đề là cuộc hôn nhân của ta có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. giờ, vấn đề duy nhất cần phải giải quyết là: Vợ của Trịnh Tuyết Thành đến bao giờ mới tìm được bạn trai mới và liệu ta có tìm được người đàn ông mới cho mình hay ?

   Trịnh Tuyết Thành hỏi vặn Giang Yến Ni:

   - người đàn bà ba mươi mấy tuổi, suốt ngày độc ngồi trong phòng, nếu như em là ta, được ban “kim bài” miễn tội chết rồi liệu em có tìm ?

   Trịnh Tuyết Thành có vẻ chắc chắn về điều này, cứ như thể ta nắm được “thóp” của đàn bà trong thiên hạ. Thế nhưng thực tế, chính bản thân ta cũng chẳng hiểu nổi mình, nếu ta miệng than hôn nhân hạnh phúc nhưng vẫn đem hi vọng gửi gắm vào người đàn ông chưa biết mặt?

   ***

   người đàn ông mới cũng là lí tưởng của Thẩm Nam, thế nhưng tại Thẩm Nam muốn tìm nữa, bởi vì phát ra vấn đề nghiêm trọng, đó là: phụ nữ muốn được người khác , trước tiên ta phải có tiền .

   Nếu là con khác, tuổi thanh xuân chính là tiền của họ, thậm chí còn quý báu hơn cả tiền bạc. Thế nhưng đối với người đàn bà gần 30 như Thẩm Nam, muốn tìm người đàn ông tốt hơn Tưởng Đại Bình hoặc phải vô cùng xinh đẹp, hoặc phải vô cùng có tiền. Cái gì mà là dâu thảo vợ hiền, đẹp người đẹp nết... tất cả đều chẳng là cái đinh gì hết.

   Vì vậy, mục tiêu bây giờ của Thẩm Nam là trở thành người có tiền.

   Thế nhưng cửa hàng lẩu chỉ có 18 bàn, trong số đó đến 8 bàn là của người khác, thế làm sao nhanh chóng làm giàu được đây? Bắt buộc phải nhanh, nếu cho dù có là đại gia cũng chỉ là bà già chẳng có ai nhòm ngó rồi.

   Thẩm Nam dám nghĩ xa xôi đến việc trở thành đại gia, đầu tiên chỉ muốn kiếm đủ tiền để mua căn nhà.

   Đàn bà có nhà riêng tốt biết bao nhiêu! Trước khi li hôn cảm thấy như vậy, nhưng li hôn rồi mới biết cái mùi vị ở trong nhà của người khác nó chẳng khác gì mặc quần áo của người khác, hoàn toàn phù hợp với bản thân, chỗ nào cũng thấy được thoải mái.

   Cửa hàng lẩu tháng có thể giúp Thẩm Nam kiếm được khoảng sáu, bảy nghìn tệ tiền lãi. Với khoản thu nhập này ít nhất cũng phải tích cóp hai năm mới đủ tiền trả tiền nhà đợt , thế nhưng Thẩm Nam có thể chờ đến hai năm ? thể đợi được.

   Lúc này mới hối hận vì phút nông nổi mà xin nghỉ việc. Dù gì cũng là ngồi trong phòng điều hòa mát lạnh làm việc, dù gì tháng cũng được bốn nghìn rưỡi tệ tiền lương. Đều tại vì hồi đầu đánh giá quá cao cửa hàng lẩu, cho rằng làm bà chủ là có thể coi thường nhân viên quèn, ai mà ngờ giữa các ông chủ lại có khác biệt đến thế. Ví dụ nếu đem Lí Gia Thành[2] ra so sánh với Tưởng Đại Bình, tài sản của người có thể mua được cả thành phố, còn người kia chỉ có thể mua được sạp bán giày ở vỉa hè.

   [2] Là trong những người giàu nhất thế giới và nổi tiếng về tính nhạy bén trong kinh doanh.

   Lúc này Thẩm Nam mới nghiêm túc nghĩ về Tưởng Đại Bình, ta có bao nhiêu tiền tiết kiệm nhỉ? Có lẽ quá nhiều, 100 nghìn tệ? 150 nghìn tệ?

   ***

   Bắt đầu từ lúc nào Thẩm Nam lại nghĩ đến tiền tiết kiệm của Tưởng Đại Bình nhỉ? Chính là từ sau ngày chuyện với Mao Nhị.

   Mao Nhị là người đưa lòng vịt cố định cho cửa hàng lẩu của Thẩm Nam, nghe ta làm ăn rất tốt, đưa hàng cho 30 nhà hàng ở khắp thành phố này. Thế nhưng gần đây Mao Nhị bắt đầu tích cực giao hàng, cứ phải gọi ba bốn lần điện thoại ta mới lề mề mang sang lô. Thẩm Nam liền điên tiết, nhân lần Mao Nhị đến thanh toán, liền :

   - Mao Nhị có phải chán muốn làm ăn nữa phải ? Phát tài rồi chứ gì?

   Mao Nhị thản nhiên :

   - Đúng thế, đúng là chán muốn làm nữa. – Mao Nhị chán ngán – Bán lòng mề vịt có gì thú vị? Tiền cũng kiếm được đấy, nhưng cả năm chẳng thể mặc bộ quần áo sạch , quạt có bật số to nhất cũng chẳng thể xua mùi hôi tanh người được!

   Mao Nhị đột nhiên trở nên cao ngạo cứ như thể phát tài to rồi. Hơn nữa Mao Nhị là người thẳng thắn, thường ngày bụng nghĩ gì như vậy, thế nên về chuyện có phải ta phát tài hay , Thẩm Nam chỉ cần dò hỏi dăm ba câu, mọi chuyện bày ra trước mắt.

   Mao Nhị phát tài rồi.

   Nhà của Mao Nhị nằm ở cái thôn cách thành phố khoảng 30 cây số. Theo nguồn tin nội bộ đáng tin cậy, nhiều nhất là hai năm nữa, toàn bộ dân ở trong thôn của ta bị di dời. Thế là trưởng thôn của bọn họ nghĩ ra kế, muốn tập trung tiền bạc của mọi người để xây dựng nhà cửa. Nhà cửa càng nhiều sau này tiền bồi thường càng nhiều, vì vậy tốt nhất là nên xây nhà cao tầng, mười tầng hay mười hai tầng quan trọng, chất lượng tốt hay xấu cũng quan trọng, quan trọng là phải nhanh chóng xây dựng.

   Chuyện này đồn ra ngoài, còn chưa kịp bắt tay vào làm có người ở bên ngoài đổ đến tham gia, mua lại những căn chung cư của người dân và lập tức tiến hành giao dịch. Thế là tại, cái thôn ấy nhanh chóng trở thành thị trường giao dịch bất động sản.

   Mao Nhị đương nhiên cũng là nhà đầu tư trong số đó. Chỉ trong vòng có nửa tháng, ta mua được mấy trăm mét vuông đất, mua bán sang tay vài lần, kiếm được 20% chênh lệch. Thế nhưng giá cả giờ vẫn thấp hơn nhiều so với giá cả thị trường, vẫn còn có rất nhiều gian để xây lên.

   Máu trong người Thẩm Nam đột nhiên cuộn lên.

   Chiều tối ngày hôm ấy, Thẩm Nam đưa ra quyết định điên cuồng, quyết định mua căn nhà trong tay Mao Nhị. Mao Nhị đồng ý nhượng lại căn nhà 70 m2 cho Thẩm Nam với giá 150 nghìn tệ. Thế nhưng Thẩm Nam đủ tiền.

   Trong tay vốn dĩ chỉ có 70 nghìn, lấy thêm được 180 nghìn từ Tề Cường, để mở rộng cửa hàng lẩu, cả thảy mất 200 nghìn tệ, cộng cả các khoản mà thường ngày Thẩm Nam cắt chỗ này ít, trừ chỗ kia ít ra trong tay giờ chỉ có 90 nghìn tệ.

   Chỉ có cách duy nhất là vay của Tưởng Đại Bình ít, dù gì sau khi bán được nhà trả lại cho ta.

   Cũng may, và Tưởng Đại Bình sống chung dưới mái nhà. Tưởng Đại Bình vẫn làm cơm như mọi ngày và mời ăn, ngoài việc ta thò tay vào áo như trước nữa tất cả những việc khác đều có gì thay đổi.

   Có đôi lúc thậm chí còn nghĩ rằng mình với Tưởng Đại Bình chưa chia tay nhau.

   Đáng tiếc là chuyện tiền bạc thường rất khó mở miệng. Tưởng Đại Bình chỉ cần câu có tiền chuyện này coi như xong.

   Cứ nghĩ đến chuyện có thể kiếm được món tiền dễ dàng như vậy, sau đó có thể dùng số tiền này để mua căn nhà là Thẩm Nam lại thể thờ ơ được nữa. Đó chính là nấc thang giúp với tới giấc mơ của mình.

   “Bận rộn suốt ngày, trở về nhà của mình, hất văng đôi giày bay lên trung, kéo rèm cửa sổ lại, cởi quần áo ra, tắm cái cho sạch . Cuộc sống như vậy chẳng phải là giấc mơ của mình sao? Ở trong căn nhà của mình, nằm chiếc giường của mình... nhớ đến đàn ông”.

   “Nhớ đến người đàn ông thế nào? Da trắng? Mắt ? Thích cười? Lúc xem mắt tỏ vẻ cao ngạo : tôi là sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng, còn sao? Tôi có nhà riêng, ?”

   Thẩm Nam quyết định mở miệng với Tưởng Đại Bình chuyện này. Lúc này mới phát nếu như buộc phải bước này, cũng chỉ có thể mở miệng chuyện này với Tưởng Đại Bình mà thôi. Giang Yến Ni là mẫu người tiêu sạch tiền lương, Đổng Du lại thuộc mẫu phụ nữ “thắt chặt hầu bao”.

   Hậu phương của Thẩm Nam lúc này chỉ có mình gã đàn ông vừa bị đá.

   ***

   Hôm nay Tưởng Đại Bình hầm gà nhân sâm. ta rất thích ăn thịt gà, vì vậy đương nhiên ta cũng nghĩ rằng Thẩm Nam thích ăn thịt gà.

   Thẩm Nam ăn thịt gà, bởi vì Tề Cường thích ăn, vì vậy lâu dần cũng thích theo.

   Thế nhưng hôm nay Thẩm Nam rất nể mặt Tưởng Đại Bình mà ăn món gà hầm của Tưởng Đại Bình. Nếu như Tưởng Đại Bình tâm lí hơn chút ta dễ dàng nắm được sở thích và sở ghét của Thẩm Nam. Nếu vậy có lẽ hai người chẳng ra nông nỗi này.

   Tưởng Đại Bình giống như bức bình phong sừng sững tại đó hàng ngàn năm, bị phủ đầy bụi bặm, bị nhục cũng kêu, chẳng phẫn nộ, chẳng vui vẻ cũng chẳng chống đối.

   Nếu đặt ta vào thời xưa, ta chính là thánh nhân.

   Đặt vào hoàn cảnh tại, ta chỉ khiến cho những người phụ nữ an phận ói máu mà chết.

   Hôm nay Thẩm Nam định chuyện với Tưởng Đại Bình, đương nhiên phải đến chuyện lợi nhuận của cửa hàng lẩu, đương nhiên hỏi đến tài khoản tiết kiệm của Tưởng Đại Bình.

   Thẩm Nam hỏi như thế này:

   - tiết kiệm như vậy chắc là tích cóp được ít tiền nhỉ?

   Tưởng Đại Bình :

   - Cũng chẳng được bao nhiêu!

   Thẩm Nam hỏi tiếp:

   - được bao nhiêu là bao nhiêu?

   Tưởng Đại Bình :

   - Khoảng 150 nghìn tệ. – xong ta vội vàng bổ sung thêm – Hồi đầu mua căn nhà này phải tiêu hết sạch tiền tiết kiệm, nếu còn nhiều hơn.

   Thẩm Nam gật mạnh đầu:

   - Tích cóp tiền chẳng dễ dàng gì, tôi cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu, số tiền đầu tư vào cửa hàng vẫn chưa thu hồi được, muốn sớm mua nhà riêng mà biết phải chờ đến bao giờ.

   Tưởng Đại Bình gật đầu vẻ đồng cảm, hề biết nguy hiểm cận kề với mình. ta :

   - Đúng thế, hồi đầu góp tiền mua nhà phải vất vả bao nhiêu năm trời!

   Thẩm Nam liền chớp lấy thời cơ, đột nhiên nhìn thẳng vào mắt Tưởng Đại Bình:

   - có thể cho tôi vay 60 nghìn tệ được ?

   ***

   Đổng Du như rơi vào địa ngục.

   Dường như chẳng ai có thể cứu ra khỏi cái địa ngục này, chính bản thân cũng thể làm nổi.

   ba ngày rồi Bác Đạt Vĩ chuyện với , mặc cho khẩn cầu, khóc lóc, giải thích thế nào ta cũng nghe. đó chỉ là hiểu nhầm, chỉ tình cờ gặp người bạn thời đại học và ta mời ăn cơm, chỉ có vậy mà thôi.

   :

   - Những điều ta trong tin nhắn đều là bậy.

   Từ đầu đến cuối Bác Đạt Vĩ chỉ có vẻ mặt, cái vẻ mặt này vừa có ý khinh bỉ vừa có ý thờ ơ, khiến cho Đổng Du chẳng thể nắm bắt được ta rốt cuộc nghĩ gì. đoán là Bác Đạt Vĩ cần lời giải thích, thế nên cứ ra sức giải thích. Thế nhưng có giải thích thế nào cũng xóa được câu “ quan tâm em có là trinh hay , chỉ cần em” trong tin nhắn của Tả Gia Thanh. Đổng Du cho dù có tài giỏi đến đâu cũng thể khiến cho câu này có ý khác được.

   Sau ba tuần, Đổng Du hoàn toàn sụp đổ. Cuối cùng đành với Bác Đạt Vĩ:

   - Em với , tha thứ cho em nhé!

   Sau đó, Bác Đạt Vĩ cuối cùng cũng rời mắt khỏi màn hình máy tính, xoay tấm thân cứng đờ của mình lại. Đổng Du vì quá suy nhược nên chỉ có thể chậm rãi nhả ra từng chữ như nhả từng cái hột táo. Bác Đạt Vĩ là nhẫn nại, mặc dù trong lòng ta rối như tơ vò, thế mà từ đầu đến cuối ta luôn giữ thái độ điềm nhiên, chẳng buồn nhíu mày đến cái.

   Thế nhưng Đổng Du xong khác. Bác Đạt Vĩ nghe xong liền đập bốp cây bút tay mình xuống bàn. Lúc này dường như ta mới phát ra tay mình cầm cây bút. Bác Đạt Vĩ đứng bật dậy, sải bước về phía Đổng Du.

   ta bắt đầu hủy hoại Đổng Du. cách kiên quyết, chẳng chút do dự và cực kì bi tráng.

   phải là những cái bạt tai, mà là những nắm đấm, những cú đá, lên gối... ta chắc chắn coi Đổng Du là cái bao cát ở phòng tập: đấm thẳng, đấm móc, đá móc... các động tác rất nhanh và đẹp mắt.

   Bác Đạt Vĩ chửi:

   - là đồ đĩ điếm!

   Bác Đạt Vĩ gào lên:

   - Chẳng phải vẫn giả vờ thanh cao trước khi cưới sao? Chẳng phải đêm đầu tiên để dành cho tôi sao? chỉ là con đĩ!

   Bác Đạt Vĩ quát:

   - Tôi bị lừa cho thê thảm, đồ đĩ!

   Bác Đạt Vĩ gào lên:

   - 4.800 tệ à? là xót đứt cả ruột! Đồ đĩ!

   Câu “Đồ đĩ” có lẽ là phương pháp chửi thâm độc nhất mà Bác Đạt Vĩ biết, vì vậy ta điên cuồng sử dụng nó với tần suất chóng mặt.

   Đổng Du nghĩ rằng bản thân mình chắc chết rồi, bởi vì đến cuối cùng, chẳng còn thấy đau nữa, những câu chửi mắng của Bác Đạt Vĩ dường như chẳng liên quan gì đến bản thân, chung tất cả đều rời xa khỏi .

   Đổng Du mong chờ Bác Đạt Vĩ lấy hết dũng khí của mình, để giết chết .

   Thế nhưng khi tỉnh lại, thấy mình nằm đất, còn Bác Đạt Vĩ biến mất.

   ***

   Giang Yến Ni đến bệnh viện sau Thẩm Nam. cảm thấy rất xấu hổ vì Đổng Du gọi điện thoại mà lại tắt máy.

   Lúc ấy với Trịnh Tuyết Thành dính lấy nhau. Bọn họ thường quấn lấy nhau như vậy, thậm chí còn cuồng nhiệt hơn cả lúc xảy ra chuyện. Hai người mặc dù vẫn là người cũ nhưng dường như muốn chứng minh điều gì đó, muốn củng cố điều gì đó... thế nên thể ra sức mà “hành ”.

   Làm như vậy rất hại sức khỏe. Giang Yến Ni có quầng thâm mắt. Lúc tắm mới phát ra người phụ nữ ở trong gương, mặc dù tô son đỏ nhưng còn tươi tắn như trước. Khuôn mặt tiều tụy của lúc này khiến cho người khác cảm thấy chỉ cần dùng hai từ để miêu tả: giày rách.

   Giang Yến Ni càng ngày càng thích chửi mắng bản thân mình thậm tệ.

   Cũng may là khi Trịnh Tuyết Thành đến, lại cảm thấy bản thân mình trở thành thiên sứ cứu vớt người đàn ông này, nhân tiện cứu vãn cái tuổi thanh xuân chuẩn bị tàn lụi của mình. 28 tuổi rồi, tuổi xuân chẳng còn được bao nhiêu, cái gì cũng phải biết tranh thủ.

   Sau khi mở máy Giang Yến Ni mới phát ra mình để lỡ mười cú điện thoại và tin nhắn của Thẩm Nam.

   Đổng Du bị thương nặng, đây chỉ là xét từ bên ngoài: môi bị rách, mặt sưng phù, thân thể chỗ xanh chỗ tím chỗ đỏ như bị mắc căn bệnh ngoài da nào đó, trông rất đáng sợ.

   bị thương đến xương cốt, ít nhất Đổng Du vẫn có thể cử động, có thể gọi điện thoại, đầu óc tỉnh táo.

   Cũng may là Bác Đạt Vĩ chưa đến mức phát rồ , theo như ấn tượng xấu xa của Giang Yến Ni và Thẩm Nam, bọn họ tưởng rằng gã đàn ông này băm vằm Đổng Du thành trăm mảnh, như vậy mới phù hợp với bản chất của ta.

   Đổng Du hề khóc lóc, nằm yên trong phòng theo dõi, hai mắt mở to, nhìn chớp mắt vào chỗ nào đó trong phòng.

   Thẩm Nam đưa ra ý kiến báo cảnh sát, quên rằng khổ chủ chính là Đổng Du, người mà bảo li hôn chẳng khác nào bảo chết.

   Đây là lời bình luận của Giang Yến Ni mà ngay trước mặt Đổng Du trước đây. Lúc ấy Đổng Du nghe xong liền bật cười thừa nhận. Thế nhưng giờ, Đổng Du nằm giường, thân thể chẳng còn chỗ nào nguyên vẹn, dưới lớp chăn mỏng dính, thân hình của Đổng Du còn bằng phẳng chẳng khác gì mặt phản. Cái con ngốc này có định tiếp tục sống hay nữa? Trong lòng Giang Yến Ni dám chắc.

   Thẩm Nam cũng chẳng dám chắc, cũng dám đưa ra chủ trương bảo Đổng Du li hôn. Thẩm Nam thể vì mình li hôn mà mong tất cả phụ nữ thế giới này đều bị hất ra khỏi cửa.

   Vì vậy chuyện này chỉ có thể để cho Đổng Du tự quyết định.

   Điều duy nhất mà Giang Yến Ni và Thẩm Nam có thể làm được là trả tiền viện phí cho Đổng Du rồi đưa về nhà.

   Ý của Giang Yến Ni là đưa Đổng Du về nhà ở tạm hai ngày, vì biết đâu được cái tên Bác Đạt Vĩ súc sinh kia đánh chưa chân tay? Thế nhưng Đổng Du mực :

   - Tớ muốn về nhà! – – Cho dù thế nào chuyện này cũng là lỗi của tớ!

   phải trinh là điều đáng xấu hổ, đáng nhục nhã, đây là quan điểm của Đổng Du, thậm chí còn áp đặt cái quan điểm ấy lên đầu mọi người. Thần kinh của Giang Yến Ni đều vì chuyện này mà sụp đổ.

   có chút hối hận vì làm bạn với Đổng Du thời học đại học. rất hận bản thân vì có người bạn như thế này.

   ***

   Nếu như có thể, Đổng Du cũng cam tâm tình nguyện người bạn như Giang Yến Ni thời học đại học. Giang Yến Ni rất đẹp, đẹp sắc sảo và độc lập, chưa bao giờ bị bạn trai “cưa đổ”. So với Giang Yến Ni, Đổng Du rất đáng thương.

   Thế nhưng cho dù có Giang Yến Ni Đổng Du cũng vẫn cảm thấy bản thân mình đáng thương. rất ân hận, có lẽ ngay từ đầu nên thẳng thắn thừa nhận với Bác Đạt Vĩ rằng mình phải là trinh, như vậy ta có chấp nhận hay vẫn còn hơn để xảy ra chuyện hôm nay.

   Tả Gia Thanh có thể lên điều gì? đời này cho dù có hàng trăm hàng nghìn Tả Gia Thanh cũng thể rằng đàn ông khắp Trung Quốc này đều là Tả Gia Thanh, dù gì cũng phải có người quan tâm đến chuyện đó, chỉ cần bản thân mình kiên nhẫn chờ đợi.

   chừng Bác Đạt Vĩ phải là người đó, ta căm ghét bị lừa gạt. ta thông minh như vậy, cao ngạo như vậy, làm sao có thể chịu đựng được việc mình bị biến thành kẻ ngốc.

   Toàn thân Đổng Du đều đau đớn, đau tới mức quặn thắt cả gan ruột. “Bạo lực gia đình”, hôm nay bác sĩ đến từ này, vội vàng biện minh:

   - phải đâu, là do... Tôi cẩn thận nên bị ngã.

   Chẳng thể lừa gạt ngay cả bản thân mình, là mất mặt, là nhục nhã!

   Bác Đạt Vĩ vẫn trở về nhà. Đổng Du ngồi ở trong phòng khách, đột nhiên nhớ ra cái gì đó liền chạy như bay về phòng ngủ, mở tủ quần áo ra.

   Cũng may, quần áo của Bác Đạt Vĩ vẫn ở đây.

   Tĩnh tâm lại, cơn đau lại ập đến vì ban nãy vì căng thẳng mà chạy quá nhanh vào đây. Đổng Du dựa vào tủ quần áo ngồi bệt xuống đất.

   Cả đêm hôm ấy Bác Đạt Vĩ về nhà, điện thoại cũng tắt.

   Đổng Du lại nhận được điện thoại của Tả Gia Thanh. Gã đàn ông đó vui vẻ trong điện thoại:

   - Hi, Đổng Du, em có khỏe ?

   Đổng Du nghĩ: “Biết trả lời thế nào đây? Nhờ phúc của , tôi rất khỏe, là đồ ngu xuẩn!”

   Với tính cách của Đổng Du đương nhiên thể thốt ra những câu như vậy, hơn nữa nỗi đau khổ của sao phải cho người khác biết? có thể đoán ra, nếu như ta biết được vì quấy nhiễu khốn kiếp của mình mà thành ra thê thảm như thế này chắc chắn bên cạnh việc thương xót cho , ta càng khâm phục khả năng tiên đoán của mình hơn.

   Đổng Du ngắt điện thoại, đáp lời nào. Tả Gia Thanh ràng hiểu tình hình, ta liên tục gọi đến, cứ như thể phải chọc cho tức điên lên mới cam lòng.

   Vì thế Đổng Du hết lần này đến lần khác ngắt máy.

   dám tắt máy bởi vì nếu như Bác Đạt Vĩ nghĩ thông suốt, biết đâu ta gọi điện cho .

   ***

   Chiều ngày thứ ba Bác Đạt Vĩ mới quay về nhà. ta tự dùng chìa khóa của mình để mở cửa. Nhìn thấy Đổng Du chạy ra từ nhà bếp, vẻ mặt ta hết sức bình thường, hề tỏ ra phẫn nộ, cũng chẳng lạnh lùng. mặt ta lúc này là niềm vui phảng phất rất khó đoán.

   Đổng Du nhìn thấy mình có hi vọng liền chạy bổ về phía Bác Đạt Vĩ. Những vết sưng mặt xẹp bớt, những vết rách môi đóng vảy, thế nên bộ dạng của Đổng Du lúc này trông đáng thương.

   Nhìn thấy bộ dạng đáng thương của Đổng Du, Bác Đạt Vĩ nhịn được cười.

   ta cười ngọt ngào với Đổng Du:

   - Đoán xem tôi đâu?

   Đổng Du biết nên trả lời như thế nào, thái độ này của Bác Đạt Vĩ khiến sao nắm bắt được. Ngoài những lúc dùng thẻ của để mua những món đồ mà ta thích ra Đổng Du chẳng bao giờ nhìn thấy vẻ mặt vui vẻ như thế này ở Bác Đạt Vĩ. Vì vậy có chút quen.

   Cũng may là Bác Đạt Vĩ có ý định chờ đợi câu trả lời của . ta thản nhiên nhìn , :

   - Tôi tìm đàn bà đấy!

   Bác Đạt Vĩ tiếp tục :

   - Chính là người đàn bà mà lần trước gửi tin nhắn cho tôi và cãi nhau trận với ấy!

   Bác Đạt Vĩ câng câng :

   - ta quấn tôi suốt ba ngày liền mới chịu thả ra, nhưng dù sao cũng sướng !

   Bác Đạt Vĩ chắc chắn đùa, cái kiểu trắng ra như vậy cho thấy ràng ta chưa làm gì hết. Vì vậy Đổng Du kiên quyết nghe ta bậy. đến gần đón lấy áo khoác tay ta, :

   - đói chưa? Em hầm xương cho ăn nhé!

   Bác Đạt Vĩ liền né tránh bàn tay của Đổng Du, né tránh đầy cao ngạo, sau đó lấy ra thứ ở trong túi quần: là cái bao cao su, huơ huơ trước mặt Đổng Du:

   - hộp có mười cái, trong ba ngày, tôi với ta dùng hết chín cái cơ đấy!

   Bác Đạt Vĩ tiếp:

   - Còn với , tháng chẳng dùng hết nổi hộp. Đều là đàn bà mà sao khác biệt thế nhỉ?

   Câu cuối cùng Bác Đạt Vĩ nghiến răng trèo trẹo mà . Vẻ mặt của ta thay đổi, bởi vì ta nóng lòng khoe khoang hay cũng có thể là ta nôn nóng muốn đánh Đổng Du, vì vậy những điều ta mới phô trương thái quá như vậy.

   ***

   Thẩm Nam mượn được tiền, Tưởng Đại Bình kiên quyết cho vay:

   - Đừng là 60 nghìn tệ, 6 nghìn tệ cũng được! - Tưởng Đại Bình đưa ra lí do vô cùng chính đáng – Mao Nhị là người như thế nào mà em lại nghe theo lời dụ dỗ của ta?

   Tưởng Đại Bình tỏ vẻ hiểu biết nhưng thực tế ta lại chỉ biết công kích Mao Nhị mà chẳng đưa ra được bằng chứng nào thuyết phục để chứng minh rằng những thông tin mà Mao Nhị đưa ra là giả, việc phất lên chỉ trong đêm hoàn toàn là chuyện bịa đặt. Bởi vì giờ những chuyện này quả thực vẫn thường xảy ra, hơn nữa cũng có người giàu lên nhờ vào việc này.

   Ngay cả người khuynh gia bại sản vì chơi xổ số còn có, thế đầu tư 100 nghìn tệ vào việc mua nhà có gì mà kì lạ?

   Mặc cho Thẩm Nam rã bọt mép, Tưởng Đại Bình kiên quyết tin tưởng. Thẩm Nam vốn định nổi điên lên nhưng chợt nghĩ, giờ đâu còn là bạn của Tưởng Đại Bình nữa?

   Thẩm Nam lần đầu tiên vì chuyện này mà cảm thấy đau buồn. từ bỏ ý định thuyết phục, trầm ngâm đóng cửa phòng mình lại.

   Nửa đêm Tưởng Đại Bình bỗng nhiên cảm thấy có người lay mình. Mở mắt ra nhìn, hóa ra là Thẩm Nam.

   Thẩm Nam hôn ta, miệng đến đâu là ở đó ươn ướt nước bọt của .

   Cửa khóa, ánh đèn bên ngoài phòng khách hắt vào trong phòng. Tưởng Đại Bình có thể dễ dàng nhận thấy Thẩm Nam chỉ mặc có cái áo ngực với cái quần lót hoa. Quần lót hoa của dão rồi, thậm chí còn hở cả dây chun quần ra.

   Tưởng Đại Bình nhanh chóng chấp nhận Thẩm Nam, Tưởng Đại Bình làm sao có thể chấp nhận Thẩm Nam cho được? Thẩm Nam cũng khá hoàn cảnh, gần 30 tuổi rồi mà vẫn mặc những chiếc quần “hoàn cảnh” như vậy.

   Đột nhiên trái tim Tưởng Đại Bình lại dâng trào cảm giác ấm áp và thương.

   Lần này làm tương đối lâu, hơn nữa cả hai người đều dốc hết sức lực. Lúc kết thúc, Thẩm Nam thậm chí còn dùng tay vuốt mái tóc Tưởng Đại Bình, nhắm mắt lại, trong lòng cảm thấy bồi hồi vô cùng.

   Lúc sờ đến gáy Tưởng Đại Bình, chợt bừng tỉnh.

   Thẩm Nam :

   - Đại Bình...

   Chưa kịp hết, Thẩm Nam nghe thấy Tưởng Đại Bình bằng giọng dứt khoát:

   - cho em vay tiền đâu!

   Lúc ra câu này, Tưởng Đại Bình thậm chí còn chưa ra khỏi cơ thể Thẩm Nam. Vì vậy cảnh tượng này bối rối, khó xử.

   Thẩm Nam nhìn chằm chằm vào Tưởng Đại Bình, vẫn là khuôn mặt bóng nhẫy ấy, vẫn là cái khuôn mặt chẳng chút che giấu tâm trạng ấy, Tưởng Đại Bình đưa ra tuyên bố cực kì ràng.

   Thẩm Nam hoang mang ngồi dậy bỏ chạy trong bộ dạng trần truồng, vội vàng đến mức đánh rơi cả quần lót.

   Khoảnh khắc đóng cửa phòng lại, Thẩm Nam nghe thấy từ trong phòng của Tưởng Đại Bình phát ra tiếng gào khóc kinh thiên động địa.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 7.1: Tình đẹp đẽ và dung tục đồng hành
   Trước khi Chu Tiểu Hổ gọi điện đến, Giang Yến Ni gần như quên mất con người này.

   Lần trước gọi đến bị Giang Yến Ni mắng mỏ tơi bời. Lần này gọi điện cho Giang Yến Ni, Chu Tiểu Hổ nhàng :

   - Yến Ni, với Phùng Hán Trân chia tay rồi!

   Cái từ “Yến Ni” vấn đề gì, ai cũng có thể gọi, thế nhưng hiểu sao qua miệng của Chu Tiểu Hổ lại cảm thấy gai gai, khiến cho toàn thân Giang Yến Ni nổi da gà.

   Nể tình Chu Tiểu Hổ bị thất tình, Giang Yến Ni liền tỏ vẻ hiền hòa với ta:

   - Ờ.

   Chu Tiểu Hổ :

   - Ra ngoài ăn cơm với được ? cần có người để tâm !

   Giang Yến Ni thờ ơ :

   - Được thôi, chi tiền!

   Giang Yến Ni nhận lời rất nhanh. nhớ là mình chưa bao giờ ăn bữa cơm của Chu Tiểu Hổ. Nghĩ kĩ lại đúng là chưa lần nào.

   Chuyện này hoàn toàn phù hợp với nguyên tắc quan hệ với đàn ông của . mới 28 tuổi, sao rơi vào tình cảnh để đàn ông ăn của mình như vậy chứ?

   Nghĩ đến đây, lại nhớ ra Trịnh Tuyết Thành trước đây. Chẳng phải trước đây ta cũng từng ăn , ngủ của hay sao. Thế nên tâm trạng vốn dĩ rất tốt bỗng nhiên trở nên tồi tệ vô cùng.

   Cũng may là giờ Trịnh Tuyết Thành rất ngoan, chỉ mời ăn còn tặng quà cho . Món quà mới nhất là sợi dây chuyền bằng pha lê, mặc dù chẳng đáng bao nhiêu tiền nhưng Giang Yến Ni vô cùng bất ngờ khi mở cái hộp ấy ra.

   Chẳng còn cách nào khác cả, người đàn ông này là người có phẩm chất, có trí tuệ, có kĩ năng bỏ ít tiền mà vẫn làm được nhiều việc lớn. ta thực rất tài tình.

   Chu Tiểu Hổ mặc chiếc áo sơ mi đen, những cái khuy làm bằng nhựa trong lấp lánh. Ôi trời ơi, kẻ đen đúa lại phảng phất quê mùa như ta làm sao có thể mặc chiếc áo màu đen như thế này được?

   Điểm hẹn mà Chu Tiểu Hổ chọn là Đào Nhiên Cư. Ở đây có món ốc xào ngon tuyệt, giá cả cũng tuyệt đối bình dân. Cảm nhận đầu tiên của Giang Yến Ni là: Chu Tiểu Hổ điên rồi.

   Đây chính là chàng có ăn bát mì cũng phải lên blog than thở tốn tiền sao?

   Nếu đến rồi Giang Yến Ni chẳng định khách sáo làm gì. thản nhiên gọi vài món, gọi xong mới phát ra từ trong tiềm thức, muốn làm người xấu, thế nên những món gọi đều là những món được nhiều mà giá cả lại thấp, có thể khiến cho gã Chu Tiểu Hổ ngồi dựa lưng vào tường kia ăn no bụng.

   Sau đó, lắng tai nghe Chu Tiểu Hổ tâm về quá trình thất tình của mình. Đây là cái giá phải trả cho việc ăn của người ta, vì vậy Giang Yến Ni quyết định ngày hôm nay trở thành bạn tâm giao, dù sao với Chu Tiểu Hổ chỉ có bất đồng về quan điểm sống chứ phải kẻ thù đội trời chung.

   Quá trình thất tình của Chu Tiểu Hổ vô cùng đơn giản, mặc dù ta cố sức kể lể phức tạp. Chu Tiểu Hổ thất tình sau khi cho Phùng Hán Trân ăn cái bạt tai vì ta lén xem blog riêng của Chu Tiểu Hổ, trong đó nhiều lần nhắc đến Giang Yến Ni.

   Đây là lần thứ hai Chu Tiểu Hổ tuyên bố cho Phùng Hán Trân ăn bạt tai. Chu Tiểu Hổ quả là kẻ gia trưởng.

   ***

   Câu chuyện kết thúc, Chu Tiểu Hổ chăm chăm nhìn Giang Yến Ni.

   - Chỉ có vậy thôi à?

   - Chỉ có vậy thôi.

   Khoảnh khắc này Giang Yến Ni muốn giết chết Chu Tiểu Hổ. ta hết lần này đến lần khác đẩy đến trước mặt Phùng Hán Trân, sau đó cười sung sướng nhìn ta cầm dao lao về phía .

   Trong khi đó, Giang Yến Ni hoàn toàn vô tội.

   chẳng muốn trở thành tình địch của Phùng Hán Trân chút nào, phải vì sợ Phùng Hán Trân mà là vì Chu Tiểu Hổ xứng.

   Phải trở thành tình địch với vợ của Trịnh Tuyết Thành khiến cho phải chịu đủ ấm ức rồi. Giờ hay ho rồi, đời này lại có thêm người đàn bà căm hận .

   ***

   gào khóc của Tưởng Đại Bình là lòng, ta biết rằng từ chối Thẩm Nam có nghĩa là ta mất người phụ nữ ấy.

   Thẩm Nam là người phụ nữ cực kì phù hợp với tâm ý của ta: đanh đá, quyết đoán. Thế nhưng ta quyết níu kéo, bởi ta biết từ sâu thẳm trong lòng Thẩm Nam hề . thôi, ta vẫn là ta, đứng yên ở chỗ đó chờ đợi quả cầu may mắn tự lăn đến chỗ ta, đó chính là phong cách của Tưởng Đại Bình.

   Tưởng Đại Bình ngờ Thẩm Nam hề giận ta. tỏ vẻ như chưa từng xảy ra bất kì chuyện gì, ngày ngày thản nhiên đối mặt với Tưởng Đại Bình.

   Tối đến lại sẵn sàng dâng hiến. Tưởng Đại Bình biết phải làm thế nào, lúc nào Thẩm Nam cũng nhanh chóng cởi sạch quần áo người mình, chui vào trong chăn của ta, sau đó nhìn ta bằng ánh mắt đầy cám dỗ.

   Thỉnh thoảng Tưởng Đại Bình cũng từ chối, cũng giống như liên tục được người khác mời nên cũng phải từ chối cho có lệ, thế nhưng đến phút cuối cùng vẫn từ chối thành công.

   Thẩm Nam đẹp cũng chẳng quyến rũ, nhưng lại có chân , tự nhiên và dịu dàng, thái độ vô cùng nồng nhiệt, có thể đối phó được với người khác nhưng lại dễ dàng làm tan chảy Tưởng Đại Bình.

   chẳng còn nhắc đến chuyện vay tiền nữa.

   Ngay cả cái thực hai người chia tay giờ cũng trở nên mơ hồ. Bọn họ sống chung dưới mái nhà, cùng kinh doanh cửa hàng, có quan hệ về xác thịt.

   Với tình trạng nay, làm sao có thể chia tay?

   Vì vậy, thực tế, bọn họ làm lành với nhau cách kì lạ.

   Cái giá của việc làm lành là, cuối cùng Tưởng Đại Bình lại cho Thẩm Nam vay 60 nghìn tệ. Thẩm Nam hề nhắc đến nhưng Tưởng Đại Bình chủ động chìa tấm thẻ tiết kiệm ra trước mặt Thẩm Nam.

   Có thể nhận thấy Tưởng Đại Bình nỡ bỏ ra ngần ấy tiền cho Thẩm Nam vay. Lúc làm tình Tưởng Đại Bình cũng tỏ vẻ rất u uất. Thẩm Nam nồng nhiệt hết mức có thể mà vẫn thể khiến cho ta “hoạt bát” lên.

   Lúc chuẩn bị kết thúc, Tưởng Đại Bình chỉ hỏi Thẩm Nam câu:

   - Em chia tay với nữa chứ?

   Khoảnh khắc ấy, Thẩm Nam có thể xác định chắc chắn rằng Tưởng Đại Bình lòng . Tình của những người tầm thường chính là “lấy tình đổi tình, lấy vật đổi vật”, có thể tính toán được mất bất cứ lúc nào, đẹp đẽ và dung tục luôn song hành với nhau.

   Khi mà con người ta qua cái tuổi 25 rồi chẳng nên tin vào những lời thề non hẹn biển kiểu như: “Dù cho sông cạn đá mòn. Còn non, còn nước, hãy còn thề xưa”.

   ***

   Cuộc sống của Đổng Du bỗng chốc trở nên có thêm nhiều chuyện cười, bởi vì Bác Đạt Vĩ có thể cung cấp chuyện cười cho bất cứ lúc nào.

   Kể từ khi chuyện Đổng Du phải là trinh bại lộ, Bác Đạt Vĩ càng trở nên cởi mở hơn, chẳng có gì là ta thể kể cho vợ mới cưới của mình nghe.

   Tất cả các vấn đề đều xoay quanh chuyện tình dục. Hóa ra Bác Đạt Vĩ có đời sống tình dục phóng túng, tình nhân của ta có thể liệt kê ra hàng danh sách dài dằng dặc.

   Bác Đạt Vĩ nằm giường, vừa ấn điện thoại vừa với Đổng Du:

   - Cái Vương Lợi này, tôi với ta từng hai lần lên giường.

   - Trịnh Gia Phương này cả thảy năm lần, hai lần là ở trong xe của ta.

   - Cái Lưu Dĩnh này quá tuyệt luôn, làm tình với ta bao nhiêu lần tôi cũng chẳng nhớ nữa!

   Bác Đạt Vĩ là gã đẹp trai, thân hình cơ bắp, rắn chắc. Làm việc trong phòng tập, Bác Đạt Vĩ có môi trường tuyệt vời để săn đẹp. Nhưng thực tế phải là ta săn mà là người ta săn ta.

   Đổng Du biết rằng giờ đàn bà con thoáng tới mức này. ràng là phụ nữ có gia đình, ấy vậy mà vẫn gạt chồng sang bên để lẳng lơ, vụng trộm với Bác Đạt Vĩ. Bọn họ muốn gì chứ?

   Vì vậy Đổng Du tuyệt đối tin vào những câu chuyện cười này. hi vọng Bác Đạt Vĩ có thể nhanh chóng bình tĩnh và thoát khỏi nỗi phẫn uất này. Cho dù có thế nào cũng được, bởi vì có thế nào cũng còn tốt hơn tình trạng nay.

   Danh sách những người tình mà Bác Đạt Vĩ bịa ra, Đổng Du nhìn, nghe cũng tin.

   Bác Đạt Vĩ cũng bó tay với :

   - Tôi xem thường !

   Bác Đạt Vĩ xong điều này bao giờ còn đem những câu chuyện cười này ra để giày vò nữa mà tỏ thái độ thờ ơ, buồn đếm xỉa đến như trước.

   Đổng Du học cách uống rượu. Sau lần thử đầu tiên, Đổng Du phát ra “kĩ năng” này chẳng cần học cũng làm được. Uống hết bình Nhị Oa Đầu[1] mà vẫn chẳng thấy say.

   [1] loại rượu của Trung Quốc.

   Tỉnh táo là thứ khiến cho con người ta chán ghét, nó buộc phải nghĩ đến số vấn đề mà hoàn toàn muốn nghĩ.

   Mỗi lần uống hết rượu lại tự cổ vũ mình, cho dù có thế nào cũng phải cố gắng mà chịu đựng.

   chịu đựng biết làm thế nào? Mới kết hôn có bốn tháng, lẽ nào lựa chọn con đường li hôn? là uổng phí, là oan ức!

   Vì vậy, tuyệt đối thể li hôn!

   Hi vọng duy nhất là Bác Đạt Vĩ nhanh chóng bình thường trở lại... nhanh chóng!

   ***

   Đổng Du có được bình thường trở lại của Bác Đạt Vĩ mà là điên cuồng của ta.

   Hôm nay là cuối tuần, theo như quỹ đạo hoạt động của Bác Đạt Vĩ ta chơi bời ở bên ngoài đến tối muộn mới về. Có thể ta phiêu lưu tình ái xe của người đàn bà giàu có nào đó đúng như ta kể, để rồi đến sáng còn có tiền cầm về.

   Vì vậy những đêm như thế này, Đổng Du liền bớt chút tiền để mua rượu uống. Gần đây đều như vậy, chỉ biết mượn rượu để vượt qua những đêm mất ngủ.

   Nào ngờ hôm nay Bác Đạt Vĩ lại về nhà, hơn nữa ta lại rất bận.

   Đổng Du thay giày ở ngoài cửa, phát ra cánh cửa phòng ngủ chỉ khép hờ, bên trong phòng còn có tiếng động phát ra.

   Người từng trải chỉ nghe qua cũng biết đó là tiếng động gì. Tiếng rên rỉ phát ra càng lúc càng lớn.

   Những chuyện như thế này Đổng Du chỉ nhìn thấy trong tiểu thuyết, tin rằng phần lớn độc giả khi đọc đến cảnh tượng này đều thể thấu hiểu được tâm trạng của người trong cuộc. Đổng Du thể nào hiểu thấu cái cảm giác ấy, vì vậy chẳng hề cảm thấy đau khổ hay sụp đổ tinh thần. vội vàng mở cửa mà chẳng kịp suy nghĩ.

   Giống hệt như trong ti vi hay trong tiểu thuyết, Bác Đạt Vĩ đứng ở bên giường, mình trần như nhộng...

   Người đàn bà kia vẫn mặc quần tất mỏng, những móng chân sơn đỏ chót lộ ra. ta khinh khỉnh nhìn Đổng Du.

   Rất lâu sau đó, Đổng Du vẫn sao quên được đôi chân ấy, đôi chân tất đen với những móng chân sơn đỏ chót.

   Đổng Du bỏ chạy nhưng trong đầu của vẫn lên những móng chân đỏ chót ấy.

   Đương nhiên chẳng biết đâu, chỉ biết chạy về phía trước, nếu có thể chạy được lên sao Hỏa tốt quá.

   ***

   Giang Yến Ni nghênh đón Đổng Du hoàn toàn sụp đổ.

   Tháng thứ tư sau khi kết hôn, đây là lần thứ hai Đổng Du bỏ nhà ra . Phải rồi, giữa hai lần bỏ nhà ra còn có lần gặp phải bạo lực gia đình.

   Giang Yến Ni chẳng muốn khuyên Đổng Du bất kì câu nào, bởi vì biết chẳng có tác dụng gì đâu, Đổng Du mãi mãi chỉ theo lối mòn trong suy nghĩ của mình, đổ hết tội lỗi lên đầu mình. Đấy chính là “phẩm chất tốt đẹp” của .

   Vì vậy Giang Yến Ni chỉ lấy cái khăn mặt ấm, lau sạch khuôn mặt Đổng Du rồi pha cho cốc nước chanh.

   Đổng Du vừa nhấp ngụm nước chanh buồn nôn, vội vàng chạy vào nhà vệ sinh nôn ọe ầm ĩ, cứ như thể sắp nôn hết cả ruột gan ra ngoài.

   Sau khi bình tĩnh lại, Đổng Du bắt đầu kể đầu đuôi câu chuyện. Giang Yến Ni khoanh tay lắng nghe, lúc nghe đến đoạn người đàn bà với những cái móng chân màu đỏ kia, Giang Yến Ni thực thể kiềm chế nổi nữa, lông mày nhíu lại, toàn thân như run lên:

   - Cái gã khốn nạn này, cậu mà còn li hôn với ta là tôi tuyệt giao với cậu đấy!

   xong Giang Yến Ni lại thấy mình có phần hơi quá, cái mà Đổng Du cần giờ phải là đe dọa mà là người cho vài lời khuyên.

   Giang Yến Ni biết khuyên nhủ cái gì bây giờ? Điều muốn khuyên chỉ là bảo Đổng Du bỏ Bác Đạt Vĩ như bỏ thứ rác rưởi. Thế nhưng Đổng Du lại khóc mà :

   - Vẫn phải bỏ sao? ta dẫn đàn bà về nhà rồi, ràng là muốn ép tớ li hôn còn gì!

   Giang Yến Ni hoàn toàn đồng ý với cách nhìn nhận của Đổng Du.

   Cấu tạo tâm lí của loại đàn ông như Bác Đạt Vĩ ràng là rất khác biệt so với người thường. ta luôn sống trong thế giới của riêng mình. Trong thế giới của ta, ta tuyệt đối là chúa tể, chấp nhận bất cứ lừa gạt hay trêu đùa nào, cho dù đó có là thiện chí chăng nữa với ta cũng chỉ là tổn thương lòng tự trọng cách sâu sắc. Vì vậy ta phải dùng cách thức điên loạn để trả thù kẻ xúc phạm đến ta.

   Trong vương quốc của ta chỉ có thần dân duy nhất là Đổng Du. Ra khỏi thế giới này rồi ta cũng chỉ là kẻ tầm thường, bị hiệu trưởng chỉ trích, bị đồng nghiệp chèn ép, bị học sinh khinh bỉ, thậm chí là thú tiêu khiển của các quý bà lắm tiền.

   Thu mình vào trong cái vỏ ốc của mình, Đổng Du là cái bao cát trút giận duy nhất của ta. Hơn nữa, giờ điểm yếu của lại nằm trong tay ta.

   Vì vậy Bác Đạt Vĩ li hôn với Đổng Du, đâu để mà tìm được “bao cát” như Đổng Du đây? Chuyện li hôn chỉ có Đổng Du đề cập đến và dũng cảm thực thi nó mà thôi.

   Giang Yến Ni đưa ra đề nghị này đầu tiên là để trút bực dọc cho mình. biết muốn bảo Đổng Du li hôn trừ phi những chuyện này phải xảy ra lặp lặp lại hàng trăm lần.

   Thế nhưng ngờ Đổng Du lại gật đầu, :

   - Được, li hôn!

   ***

   Phần 7.2: Tình đẹp đẽ và dung tục đồng hành

   Đêm đó Đổng Du ngủ lại nhà Giang Yến Ni. Đổng Du đòi uống rượu, Giang Yến Ni cũng chẳng ngăn cản.

   Thực ra là Giang Yến Ni cũng muốn uống, mặc dù người bị bắt tại trận phải là nhưng tâm trạng của cũng chẳng hề vui vẻ gì.

   muốn cho Đổng Du biết chuyện Trịnh Tuyết Thành lại lần nữa mất tích. Mặc dù ban ngày ở công ty, ta vẫn xuất . Thế nhưng tối đến, ta cứ như người chết rồi, điện thoại nhận, nhắn tin thấy trả lời.

   Cái kiểu mất tích gián đoạn như thế này của ta diễn ra mấy lần rồi. Giang Yến Ni đoán là vợ ta lại tập kích, hơn nữa lại còn quản thúc rất nghiêm ngặt.

   Có thú vị ? Chẳng thú vị chút nào. Cái gã đàn ông luôn miệng kí sẵn đơn li hôn này dường như quan tâm đến cảm nhận của vợ mình còn hơn cả .

   Còn vấn đề nữa rất muốn tự hỏi mình, tại sao cứ phải là cái gã Trịnh Tuyết Thành ấy? Đàn ông bên ngoài thiếu gì? Chọn đại người cũng chưa chắc ta là chồng của người khác.

   muốn coi những hành vi này của mình là “tình ”, bởi vì cam tâm, muốn đề cao loại người khốn kiếp như Trịnh Tuyết Thành.

   Đành phải uống rượu, Đổng Du cốc, cốc. Hai người đàn bà, mỗi người đều có những nỗi đau riêng.

   Còn có cả những câu chuyện phiếm.

   Đổng Du hình như được cổ vũ bởi ý nghĩ li hôn nên ra sức miêu tả viễn cảnh tốt đẹp sau khi li hôn.

   dối trá. có cãi cọ. Ngủ mình.

   cố gắng kiếm tiền, mua nhà, chơi cổ phiếu, mua bảo hiểm, sau này già nếu có điều kiện vào nhà dưỡng lão.

   có con, chẳng có ai đến thăm , dần dần tính tình trở nên cổ quái, nóng nảy, gắt gỏng với hộ lí... Thế là đợi đến khi mất khả năng tự chăm sóc bản thân, ta hành hạ , ba ngày chỉ có ăn bữa, muốn cho chết đói...

   Những tưởng tượng của Đổng Du nhờ rượu càng “bay cao bay xa”. bao lâu rồi Đổng Du chưa hoạt bát như vậy? Kể từ khi kết hôn, giống như củ cải khô, chẳng tươi ngon cũng chẳng có mùi thơm, người ta vừa nhìn thấy chán ngấy rồi.

   Nếu như li hôn có thể mang đến cho người ta sức sống mới, vậy li hôn có gì tốt?

   ***

   - Li hôn có gì tốt? người phụ nữ chưa kết hôn như em, suốt ngày khuyến khích người ta li hôn, em có cảm thấy có trách nhiệm với xã hội ?

   Đây là những lời hát ra từ cái miệng của Chu Tiểu Hổ. Kể từ khi Chu Tiểu Hổ tuyên bố quay trở lại cuộc sống độc thân, Giang Yến Ni ngoài việc cảm thấy sợ hãi ngày nào đó Phùng Hán Trân xông ra tạt axit vào mặt cuộc sống có thêm Chu Tiểu Hổ cũng đến nỗi quá tồi tệ với .

   Ít nhất là trong khoảng thời gian Trịnh Tuyết Thành mất tích, vẫn còn có người để mà giết thời gian.

   Hồng Hoảng, người đại diện cho thế hệ phụ nữ đại từng : nếu như tạm thời gặp được đúng người phù hợp với mình, bạn cũng chớ ngại chuyện với ta.

   Giang Yến Ni luôn vận dụng câu này tương đối tốt. Đây chính là nhược điểm của đời người, Giang Yến Ni chưa bao giờ né tránh, vì vậy mới bị nhiều người ghét như vậy.

   chẳng hề né tránh ra mối quan hệ phức tạp của mình với Trịnh Tuyết Thành cho Chu Tiểu Hổ nghe. Nếu chỉ tình quá đơn thuần, nếu chỉ tình dục lại quá dung tục.

   Thế nhưng Chu Tiểu Hổ lại thô lỗ quả quyết:

   - Em chỉ là ham muốn xác thịt với ta!

   Chu Tiểu Hổ :

   - Cái mà gã đàn ông ấy có thể cho em người đàn ông khác cũng có thể. Em có cần thiết phải ngày đêm nhớ nhung đến chồng của người khác ?

   Có lẽ Chu Tiểu Hổ cũng có lí. Trước khi Giang Yến Ni làm được tình cảm dành cho Trịnh Tuyết Thành là tình hay là ham muốn tình dục, chẳng muốn biện minh thanh bạch cho bản thân mình.

   - Thôi được rồi, tình dục tình dục, thế sao?

   Sau đó, Chu Tiểu Hổ lại nhắc lại những điều ban nãy ta lần nữa. Những thứ cao thâm hơn ta chẳng thể ra được.

   mãi mãi, ta lại ra những lời thô tục.

   Loại đàn ông như Chu Tiểu Hổ đáng kinh tởm, ăn chẳng có văn hóa gì cả. Thế nhưng ta lại là gã đàn ông đê tiện cần che giấu, thích Giang Yến Ni chân thành.

   ta chân thành muốn lần được lên giường với Giang Yến Ni.

   ta :

   - em, cho dù em có tin hay . biết xứng với em thế nhưng vẫn cứ em.

   Ngay cả cách tỏ tình cũng quê mùa và cứng nhắc, gã đàn ông dung tục đến hết thuốc chữa.

   Giang Yến Ni phải thừa nhận là trong những ngày Trịnh Tuyết Thành mất tích, cái gã đàn ông dung tục này lại là liều thuốc an thần quan trọng của .

   cảm thấy mình giống như con bù nhìn rơm đầy những lỗ đạn bắn ở người, trước khi chết còn nôn nóng mong muốn được khẳng định mình.

   ***

   Thực ra mất tích lần này của Trịnh Tuyết Thành chỉ vì ta bị vợ quản lí chặt.

   Hôm nay, lúc hết giờ làm việc, Trịnh Tuyết Thành gửi cho Giang Yến Ni tin nhắn: “Tối nay đến chỗ em ăn cơm. Hôn em”.

   Sau khi vui mừng nhận được tin nhắn, bắt đầu cảm thấy buồn cho vui mừng của mình.

   - là đồ đê tiện! – tự mắng chửi mình.

   Vẫn là bữa ăn thịnh soạn như thường lệ và người phụ nữ sạch và quyến rũ. Thế nhưng sau cuộc ái ân, Giang Yến Ni suy nghĩ rất nhiều, biết có nên tính toán món nợ Trịnh Tuyết Thành vô duyên vô cớ mất tích hay .

   Nếu hỏi ắt là những lí do đó, đồng thời nhân tiện thêm câu thuyết giáo ví dụ như: “ cần thông cảm của em”.

   Vì vậy Giang Yến Ni quyết định ngậm miệng.

   Nào ngờ Trịnh Tuyết Thành lại đưa ra tuyên bố với Giang Yến Ni.

   ta ấp ủ chuyện, nếu như thuận lợi biến toàn bộ khách hàng ta bồi dưỡng cho công ty thành thần tài của mình.

   Giang Yến Ni nghe xong liền nghĩ ngay đến câu: “Nuôi ong tay áo”.

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành nay rất hào hứng. Sở dĩ ta đến làm việc ở chi nhánh này thực ra là do tổng công ty điều đến, bởi vì nhiều năm làm việc ở tổng công ty, muốn lên chức mà tranh giành được. Bạn có tranh giành được với người biết cúi luồn dưới ? Bạn có tranh giành được với con ông cháu cha ? Người Đài Loan lập công ty, biến công ty thành công ty gia đình là thói quen của họ, người ngoài có vào làm cũng chớ có mong được ngóc đầu lên, thế nên Trịnh Tuyết Thành mới lùi bước để nghĩ kế lâu dài. Thế nhưng vừa mới đến đây bị các nhân viên có thâm niên trong nghề chèn ép, đặc biệt là lão Cổ Trường Chinh kia luôn giương cái mác doanh số tiêu thụ cao mỗi năm ra để dọa người khác, mắt lúc nào cũng như mọc ở trán, làm sao có thể dễ dàng chấp nhận để người mới đến như Trịnh Tuyết Thành trở thành cấp của mình. Mỗi lần ngang qua, Trịnh Tuyết Thành chỉ mong có thể nhảy bổ vào cắn cho ông ta phát.

   Trịnh Tuyết Thành :

   - mà còn phản kích chẳng còn chỗ đứng trong công ty này nữa rồi!

   Giang Yến Ni dám gật bừa với nỗi lo lắng của Trịnh Tuyết Thành. chỉ biết Trịnh Tuyết Thành là người có thu nhập cao nhất trong bộ phận. Còn Cổ Trường Chinh mặc dù có cậy lớn tuổi lên mặt, tính tình có hơi cổ quái nhưng ông ta đối xử với mọi người đều như vậy, chẳng hề có ý nhắm vào ai.

   Thế nhưng chẳng thể khuyên nhủ Trịnh Tuyết Thành từ bỏ cái suy nghĩ này. Bởi vì Trịnh Tuyết Thành tính toán cả rồi. ta chỉ muốn chuyển hết nghiệp vụ của mình mà ngay cả phần việc trong tay Giang Yến Ni cũng nên “cống hiến” cho ta.

   Đây chính là mục đích Trịnh Tuyết Thành chuyện này cho Giang Yến Ni biết, ta cần giúp đỡ xây dựng giang sơn, hơn nữa, ta lại vô cùng tin tưởng .

   Giang Yến Ni vội vàng nhận lời. Điều đầu tiên mà nghĩ là, người đàn ông này còn chưa li hôn, lấy được giang sơn rồi nó là của ai?

   còn nhớ mình 28 tuổi rồi, điều duy nhất khiến cho yên tâm chính là công việc này, vừa ổn định vừa thuận lợi. Nếu như kế hoạch của Trịnh Tuyết Thành thất bại, hoặc việc đầu tư tình cảm của vào ta thất bại, mà hành vi phản bội công ty nếu bị bại lộ ra ngoài, ai chịu trách nhiệm với đây?

   Thực ra có quá nhiều vấn đề Giang Yến Ni cần phải suy xét kĩ.

   ***

   Đổng Du chỉ ngủ lại nhà Giang Yến Ni có đêm, ngày hôm sau liền về nhà, đem theo cổ vũ của Giang Yến Ni trở về với niềm hi vọng dạt dào được làm chủ bản thân mình lần.

   Vừa đẩy cửa ra thấy Bác Đạt Vĩ nằm ngáy khò khò xô-pha, ti vi vẫn bật, điều hòa cũng bật, bàn còn bày la liệt rất nhiều túi ni lông đựng đồ ăn vặt, lon bia vứt ngổn ngang.

   Mỗi lần đều như vậy, cứ cãi nhau là Bác Đạt Vĩ lại biến cả cái nhà thành mớ hỗn độn.

   đường , Đổng Du nghĩ rất kĩ, những ngày tháng này của quá buồn bã, Bác Đạt Vĩ to gan đến mức ngang nhiên dẫn đàn bà về nhà ngủ, hơn nữa cái danh sách người tình mà ta liệt kê ra rất có thể cũng là . Vì vậy cuộc hôn nhân này, li dị biết làm thế nào?

   Nhưng cái từ “li hôn” cứ nghĩ đến là lại thấy đau thắt tâm can.

   đặt cái túi xuống, chẳng buồn thu dọn phòng ốc mà ngồi đối diện với Bác Đạt Vĩ, đợi ta tỉnh lại.

   Thực ra hề biết Bác Đạt Vĩ tỉnh lại. Người đàn ông này bao giờ uống quá chén, hay cách khác, ta thậm chí ghét rượu.

   Chẳng qua là Bác Đạt Vĩ đoán chuẩn là hôm nay về nhà. Thế nên ta lên kế hoạch đối phó với .

   Bởi vì những chuyện này đều là do Đổng Du tay gây ra. dám lừa dối , coi như gã ngốc. Vì vậy có xảy ra những chuyện như thế này cũng là đáng đời cho !

   Sau đó, như thường lệ, ta lại khiến cho người đàn bà ấy phải sám hối và ngoan ngoãn.

   ta ngờ rằng Đổng Du đưa ra đề nghị li hôn.

   Đổng Du ngồi bất động xô-pha, giống hệt như hóa đá. mười hay mười lăm phút trôi qua, Bác Đạt Vĩ thể chịu được nữa liền giả bộ vươn vai, mở mắt ra.

   ta chẳng buồn đếm xỉa đến Đổng Du, giả vờ như nhìn thấy người ngồi trước mặt mình.

   Đổng Du hôm nay dường như điềm đạm hơn cả ta. kiên quyết nhìn ta, ánh mắt dán chặt bên ngoài cửa sổ.

   Bác Đạt Vĩ đành phải chủ động công kích, ta ngồi dậy, hỏi:

   - gì là có ý gì? Đau lòng ư? Buồn ư? - Bác Đạt Vĩ hầm hừ – Đều do cả! Giả làm trinh có gì hay ho chứ? Nhìn thấy chồng mình lên giường với người khác cũng rất thú vị phải ?

   Bác Đạt Vĩ hằn học liên tiếp sử dụng những “vũ khí hạng nặng” để công kích Đổng Du. Thế nhưng ta còn chưa kịp tiến hành đợt công kích thứ tư Đổng Du :

   - Chúng ta li hôn !

   Giọng của Đổng Du rất , cảm giác hai từ “li hôn” khó khăn lắm mới thoát ra khỏi cổ họng của được. Thế nhưng ra điều đó.

   Bác Đạt Vĩ kinh ngạc khựng người lại, hồi lâu mà phản ứng lại.

   Đổng Du biết Giang Yến Ni phân tích chính xác, Bác Đạt Vĩ muốn li hôn với , ta chỉ thích hàng phục , thích cái cảm giác người khác phải quỳ gối khấu đầu trước mặt ta.

   Bác Đạt Vĩ cuối cùng cũng có phản ứng, hơn nữa phản ứng khá gay gắt. ta cao giọng gắt:

   - Li hôn li hôn! - Bác Đạt Vĩ tiếp tục gào lên – Ai muốn sống với chứ? là đồ lừa đảo!

   Đổng Du muốn ngồi đây để chịu đựng công kích của Bác Đạt Vĩ, quá hiểu khả năng sỉ nhục người khác của ta, thế nên vội vàng đứng dậy, sải bước vào nhà vệ sinh rồi đóng cửa lại.

   ngờ, Bác Đạt Vĩ lại tiếp tục chửi bới như thường lệ. Sau khi xong câu “ là đồ lừa đảo”, ta giống như quả pháo bị ẩm, tịt ngòi luôn.

   Cả căn phòng chìm vào yên lặng rất lâu. Đổng Du đứng trước tấm gương trong nhà tắm, nhìn người phụ nữ trong gương: sắc mặt nhợt nhạt, mắt thâm quầng, trông giống ma hơn là người.

   Dạ dày đột nhiên co thắt dữ dội, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn trào lên tận cổ họng .

   Nôn hết ra ngoài rồi mà vẫn cảm thấy cái cảm giác khó chịu như bị mèo cào đè nặng lên mình.

   ngẩng phắt đầu lên, nhìn vào khuôn mặt kinh ngạc trong gương.

   ***

   Giang Yến Ni bị tấn công.

   Chính là ở đoạn đường cách nhà khoảng hơn 100 mét, có người ngược chiều với , đột nhiên giơ cái gì lên, ngay lập tức, khuôn mặt săn chắc của bị tạt chất dịch lỏng lạnh toát.

   Giang Yến Ni ôm lấy mặt kêu lên thất thanh, lập tức nghĩ rằng đó chính là axit, cái cảm giác kinh hoàng và tuyệt vọng ấy cả đời này muốn nếm thử lần thứ hai.

   Thế nhưng người ấy hề bỏ chạy. Bởi vì ta chính là Phùng Hán Trân, Phùng Hán Trân dũng cảm, Phùng Hán Trân có thể chết vì .

   Phùng Hán Trân cúi lưng lạnh lùng nhìn Giang Yến Ni sụp đổ hoàn toàn, :

   - Lần này là nước, nếu như còn bám lấy Chu Tiểu Hổ lần sau là thứ khác đấy!

   Phùng Hán Trân tỏ vẻ oai phong, mặc dù ta ăn mặc luộm thuộm nhưng ta trông chẳng khác gì nữ côn đồ thứ thiệt.

   Phùng Hán Trân xong liền hùng hổ bỏ , để mặc cho Giang Yến Ni bối rối biết có nên báo cảnh sát hay .

   Hôm nay Giang Yến Ni bảo Trịnh Tuyết Thành hãy ngủ lại, giống như con thỏ bị sấm chớp làm cho chết khiếp, chỉ cần ở mình lát là run lên cầm cập vì sợ hãi.

   Trịnh Tuyết Thành nhận lời , hơn nữa còn tắt điện thoại .

   giường, sau khi hoàn thành tất cả những công việc chuẩn bị, hiểu vì sao Trịnh Tuyết Thành lại kéo cả kế hoạch vĩ đại của ta vào.

   Chuyện này từ trước đến giờ Giang Yến Ni vẫn chưa tỏ thái độ, muốn tới.

   giờ chỉ muốn nhanh chóng làm những chuyện mà khi làm tình người ta cần phải làm, sau đó thu mình trong lòng người đàn ông ấy, ngủ giấc ngon lành.

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành đâu chịu tha cho . ta vẫn kiên trì vẽ ra tương lai tốt đẹp nhờ cái kế hoạch của ta. Phát triển nghiệp là điều bắt buộc phải làm của mỗi gã đàn ông.

   ta vừa vừa bắt đầu hành động. ta đúng là “thiên tài bẩm sinh”, có thể vừa làm chuyện ấy vừa chuyện lí tưởng của mình. Giang Yến Ni muốn bịt cái miệng ta lại, thế nhưng ta khiến cho thấy ngưa ngứa, sau khi “ngưa ngứa” chẳng thể “lên” nhưng cũng chẳng thể “xuống”. Thế là Giang Yến Ni hoàn toàn sụp đổ, khẩn thiết :

   - Nhanh lên!

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành lại :

   - Hãy đồng ý làm với !

   Giang Yến Ni đành phải giở trò:

   - Chẳng phải làm đấy sao?

   Trịnh Tuyết Thành nghiến răng trèo trẹo, “công kích” hai cái rồi ép :

   - Đồng ý với ! Đồng ý !

   Toàn thân Giang Yến Ni như muốn tan chảy hết cả. Xương cốt toàn thân của như đau nhức, đến nỗi chỉ mong tháo rời từng phần ra rồi lắp lại. Tất cả các tế bào trong người đều nổi loạn, chỉ mong nhảy xổ cả ra ngoài. Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành chặn đường , cho được đắm chìm trong khoái lạc. Giang Yến Ni cũng chẳng còn cách nào khác.

   đành phải hấp tấp :

   - Được, em đồng ý.

   Ngay lập tức, Trịnh Tuyết Thành rên lên sung sướng, lúc này ta mới dồn hết sức lực, mạnh mẽ như con chiến mã. Nếu như đời này có nơi gọi là thiên đường hai người bọn họ cùng bay tới thiên đường.

   ***

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 7.3: Tình đẹp đẽ và dung tục đồng hành
   Thẩm Nam ngày ngày tính toán.

   Trước tiên là tính toán xem bao nhiêu lâu nữa có thể bán căn nhà của mình, là nhà chứ thực ra chẳng thể nhìn thấy cũng chẳng thể sờ thấy. đầu tư 150 nghìn tệ vào rồi nhưng chỉ có tờ giấy chứng nhận sang tay và bản hợp đồng có in con dấu của ủy ban thôn. Thế nên lúc nào cũng thấy nơm nớp.

   Tiếp đó là tính toán xem căn nhà mà nhắm lần đầu tiên phải trả bao nhiêu tiền, mỗi tháng phải trả là bao nhiêu, có thể ở được bao nhiêu người, chi phí mua đồ đạc là bao nhiêu...

   Thẩm Nam bận đến tối mắt tối mũi.

   chẳng có thời gian để mà dừng lại cân nhắc đến vấn đề giữa mình và Tưởng Đại Bình nữa.

   Hôm đó Tưởng Đại Bình hỏi có phải lấy tiền rồi chia tay với ta nữa . chỉ nghe thấy bản thân mình trả lời là: “Phải”. Sau khi trả lời xong, cảm thấy mình đúng là mặt dày, vội vàng bổ sung: “Em phải vì món tiền ấy đâu!”

   người có đầu óc ở dạng bình thường, Tưởng Đại Bình chẳng khó để nhận ra rằng Thẩm Nam thay đổi chủ ý chia tay vào phút chót chẳng qua chỉ là vì tiền. Nhưng Tưởng Đại Bình là người biết điều, ta tiếp tục truy cứu, chắc là biết có hỏi nữa cũng chỉ khiến cho mình khó xử.

   Cả đời người kiểu gì cũng phải gặp kẻ có thể “bắt vía” được mình. Tưởng Đại Bình gặp người như vậy, ta còn biết làm thế nào?

   Thẩm Nam thực chất cũng chưa nghĩ kĩ có phải mình quyết định chia tay với Tưởng Đại Bình . Thôi bỏ , chưa nghĩ đừng nghĩ, đến đâu hay đến đó.

   Chuyện này chẳng phù hợp với nguyên tắc làm người của Thẩm Nam, từ trước đến nay luôn là người sống có kế hoạch.

   Lúc Thẩm Nam đánh giá bản thân mình như vậy, Giang Yến Ni liền thẳng thừng :

   - làm chuyện chia tay với Tưởng Đại Bình thực ra chính là trong những kế hoạch của cậu.

   Giang Yến Ni :

   - Đợi cậu mua được nhà xong, cậu lại chả đá bay Tưởng Đại Bình ấy chứ. Tốt nhất cậu nên tự hỏi mình có đúng là cậu nghĩ như vậy ?

   Thẩm Nam nghiêm nghị phủ nhận:

   - Cậu thấy tôi là loại đàn bà chơi đùa với đàn ông như vậy sao? Cậu coi tôi là loại người gì hả?

   Thẩm Nam còn với Giang Yến Ni:

   - Tốt nhất cậu nên giữ cái mặt mình cho tốt, người muốn tạt axit cậu chỉ có mình Phùng Hán Trân đâu!

   Thẩm Nam trúng nỗi lo lắng của Giang Yến Ni.

   Hai người đàn bà ai nấy tự đắm mình trong nỗi lo của riêng mình. Ngồi chiếc ghế mây trong phòng trà bên hồ, ánh mặt trời buổi chiều vừa dịu dàng vừa rạng rỡ như ngấm vào tận trong xương.

   Giang Yến Ni nheo nheo mắt dưới ánh mặt trời, ngẫm nghĩ hồi lâu rồi :

   - Ba chúng ta thực chất là người tốt, nước, dân, văn minh, lịch , đèn đỏ dừng, đèn xanh , vứt rác bừa bãi, nhổ bọt, cân nặng vượt quá 50 kilôgam là muốn hiến máu, tuân thủ nguyên tắc tình giống hệt như tuân thủ quy định của công ty. Sống đến 30 tuổi đầu rồi chẳng qua cũng chỉ là muốn có cuộc hôn nhân, cần có người đàn ông, mái nhà, cứ giày vò mãi trong vô thức, giày vò bản thân đến mức độ biến mình thành kẻ ngốc, thành kẻ xấu xa. Chúng ta chỉ muốn có mái nhà, như vậy là sai sao?

   Thẩm Nam bất mãn trợn mắt lườm Giang Yến Ni, :

   - Cậu xấu xa, cướp chồng của người khác. Nhưng mà chớ có lôi kéo tớ với Đổng Du vào, bọn tớ là những phụ nữ hiền lành!

   Giang Yến Ni trợn mắt lườm ngược lại Thẩm Nam, đột ngột vặn hỏi:

   - Cậu ta chút nào sao? Dù chỉ là chút?

   Thẩm Nam nghiêm túc suy nghĩ, do dự đôi chút nhưng vẫn trả lời:

   - , .

   Người có thể trả lời dứt khoát câu hỏi “ hay ” chỉ có Đổng Du.

   Đổng Du Bác Đạt Vĩ, vì vậy muốn li hôn. Hơn nữa Bác Đạt Vĩ cũng muốn li hôn, nghe thấy Đổng Du nhắc đến hai cái từ đáng sợ kia là ta sững người ra, người hằng ngày luôn to mồm nay bỗng nhiên nghẹn giọng được lên lời.

   Hơn nữa Đổng Du mang thai rồi. Lúc nôn ọe đến tối tăm mặt mũi, ngẩng đầu nhìn vào bộ dạng như mặt ma của mình trong gương, có thể xác định chính xác chuyện này.

   đến bệnh viện, nhìn thẳng vào mắt bác sĩ, chờ đợi cái đáp án mà kì vọng.

   Đúng như mong muốn.

   Đổng Du sao có thể phấn chấn, tha thứ, biết ơn.

   Thế là mâu thuẫn giữa Đổng Du và Bác Đạt Vĩ được giải quyết, cả hai đều phải nghĩ đến vấn đề hạ mình như thế nào. Bọn họ còn nhắc đến chuyện người đàn bà với những cái móng chân đỏ chót kia, bọn họ gạt phăng chuyện ấy sang bên, đóng sập cửa lại, đẩy lùi những nhục nhã và ấm ức lại sau lưng.

   Khoan , ấy là “bọn họ” ư? Đương nhiên Bác Đạt Vĩ chẳng thể thái độ phấn khích như vậy, nhưng ta dịu dàng hơn nhiều, nghe Đổng Du có tin vui liền chủ động vào bếp lần, nấu nồi cháo cho cả hai. Như vậy còn đòi hỏi gì nữa chứ?

   Bác Đạt Vĩ còn “dốc” hết ruột gan với :

   - thừa nhận có đôi khi tính tình nóng nảy, thế nhưng có lần nào phải là do em chọc giận đâu? Lén đọc tin nhắn của , mắng chửi khách hàng của , em làm vậy là đúng hay sai?

   - Giả bộ làm trinh lừa gạt , lén gặp lại bạn trai cũ, như vậy là đúng hay sai?

   - Có lần nào phải là do kiềm chế được nữa mới đánh em ?

   Bác Đạt Vĩ chân thành như vậy, Đổng Du lại bắt đầu mơ hồ, cuối cùng quyết định vẫn là lỗi lầm của mình.

   Suýt chút nữa lên tiếng xin lỗi ta.

   Cho dù thế nào chuyện tâm thẳng thắn với nhau như vậy bọn họ chưa từng làm trước đây. Đúng vào thời khắc quan trọng, thượng đế gửi đến thiên sứ bé cho họ, cứu vãn cuộc hôn nhân vào bế tắc.

   Tâm trạng của còn tốt đến mức nhận cuộc điện thoại của Tả Gia Thanh. với Tả Gia Thanh trong điện thoại:

   - Tôi có thai rồi, sau này có chuyện gì đừng gọi vào máy của tôi, chồng tôi vui đâu!

   Tả Gia Thanh ở đầu dây bên kia chắc là xấu hổ lắm. Đổng Du chưa bao giờ bất lịch như vậy, thế nhưng Đổng Du trong lòng chửi thầm: “Đáng đời!”

   Phản ứng thai nghén rất dữ dội, Đổng Du vẫn tiếp tục nôn thốc nôn tháo, mỗi lần nôn đều tự an ủi mình: như thế này là em bé lớn dần.

   Em bé lớn vì vậy cần phải có dinh dưỡng. Đổng Du muốn cho Bác Đạt Vĩ biết có những khoản thể tiết kiệm được, ít nhất là chuyện tiền thức ăn thể cứ chắt bóp như vậy được. Nhưng hai lần ăn canh cá là tiền ăn cả tuần tiêu hết sạch.

   Mà Bác Đạt Vĩ thích ăn cá, vì vậy ta nghĩ rằng vì hầm canh cá mà tiêu hết tiền thức ăn cả tuần là hợp lí.

   ta với Đổng Du:

   - Em có thể ăn canh thịt, hàm lượng dinh dưỡng cũng ngang nhau mà!

   Bác Đạt Vĩ thích ăn thịt, đặc biệt là thịt dê. Thịt dê cũng rất đắt, nhưng Bác Đạt Vĩ chấp nhận bỏ ra khoản tiền này. Thế nhưng Đổng Du vừa ngửi thấy mùi thịt dê nôn ọe tối tăm mặt mũi chứ đừng đến chuyện xuống bếp làm món này.

   Bác Đạt Vĩ bực bội gắt:

   - Quê ta có bao nhiêu người đàn bà sinh con mà có ai nhõng nhẽo như em đâu?

   Bác Đạt Vĩ xuất thân từ nông thôn, nếu như phải có tiền ta cũng được coi là gã đàn ông “được săn đón”, nhưng thực tế ta chỉ là con gà rừng. Mà Đổng Du lại là con chim sẻ. Chim sẻ và gà rừng đương nhiên rất xứng đôi.

   ***

   Thực ra ngoài chim sẻ ra, gà rừng còn có thể xứng đôi với cả công. Người xưa : người có bạo gan đến đâu, có nhiều tài sản thế nào có dám nghĩ mới dám làm, nghĩ cũng dám nghĩ chỉ có thể nhìn con công từ từ xa mình mà thôi.

   Giang Yến Ni chính là con công ấy, mà Chu Tiểu Hổ chỉ là con gà rừng ngày đêm ôm mộng được “giao phối” với công.

   Chuyện của Phùng Hán Trân hôm trước, Giang Yến Ni đoán rằng là do Chu Tiểu Hổ vẫn chưa cắt đứt hẳn với ta, vì vậy cứ để ta bám lấy mình như vậy chẳng khác nào đặt khối thuốc nổ ở cửa nhà mình.

   Kể từ khi bị Phùng Hán Trân tạt cho chai nước lạnh vào mặt, Giang Yến Ni lại lần nữa né tránh Chu Tiểu Hổ. sợ Phùng Hán Trân, với loại gan lì và ghê gớm như ta Giang Yến Ni dám dây vào.

   Mà dây vào loại đàn bà như Phùng Hán Trân chỉ vì loại người như Chu Tiểu Hổ chỉ có mà điên mới làm như vậy. chỉ hiểu nổi tại sao ràng là người đàn ông chẳng có quan hệ gì với mình, mà cho dù có đá ta nữa, lại làm khổ mình đến thế. Nếu như thời gian có thể quay ngược trở lại, thà để cho kẻ cướp lấy mất cái túi của còn hơn là phải nợ Chu Tiểu Hổ món nợ ân tình này.

   bắt đầu dấn thân vào kế hoạch mới của Trịnh Tuyết Thành.

   Cho dù thế nào nữa việc người đàn ông nhiệt tình mời bạn tham gia vào nghiệp của ta cũng là điều rất đáng quý. Giang Yến Ni thừa nhận rằng nếu như Trịnh Tuyết Thành kéo vào cuộc mà thầm tự làm chắc chắn cảm thấy vui.

   Thực ra kế hoạch của Trịnh Tuyết Thành nghiệp có hơi nghiêm trọng, bởi vì chẳng mất cây thương, ngọn giáo, chẳng có văn phòng, chẳng có lấy nhân viên, đương nhiên cũng chẳng phải chi trả tiền thuê và tiền lương.

   Trịnh Tuyết Thành chẳng qua chỉ là làm thỏa thuận ngầm với các bên bán ra của công ty. ta xuất hàng thông qua danh nghĩa của các bên tiêu thụ này, lợi nhuận thuộc về Trịnh Tuyết Thành, còn bên tiêu thụ có thể nhận được phần hoa hồng đại lí cuối năm từ bên cung cấp hàng. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ hấp dẫn rồi. Bởi vì bên tiêu thụ mỗi năm để chạy theo số lượng mà sẵn sàng chấp nhận bán mà cần kiếm lời, chính là bởi vì món tiền hoa hồng đại lí này.

   Nghĩ ra được chiêu này hoàn toàn là nhờ chế độ nghiệp vụ đáng ghét của công ty. Phần trăm hoa hồng nghiệp vụ mà công ty cấp cho nhân viên ít ỏi hơn nhiều so với hoa hồng cho đại lí, ki kiệt đến đáng sợ. Có rất nhiều chính sách đãi ngộ mà đại lí có trong khi nhân viên chỉ có nằm mơ.

   Cũng giống như cái lão Cổ Trường Chinh kia kìa, thành tích để làm cái gì cơ chứ? chủ đại lí bất kì nào đó dưới tay ông ta có ai năm nay mua Audi, năm sau đổi sang Benz, ấy thế mà ông ta vẫn chỉ lái con Volkswagen cà tàng.

   Theo như kế hoạch của Trịnh Tuyết Thành, đợi thời cơ chín muồi, ta quang minh chính đại giành quyền tiêu thụ. Đến lúc ấy ai còn ham hố cái chức giám đốc chó má này nữa?

   Có rất nhiều nghiệp được tạo dựng như vậy. Muốn làm ông chủ phải làm thuê trước. Trịnh Tuyết Thành thậm chí còn hối tiếc vì mình làm ở tổng công ty lâu quá, suốt ngày chỉ nghĩ đến việc thăng chức khiến cho chân tay, đầu óc bị ràng buộc. Chuyển đến chi nhánh làm việc, “núi cao, hoàng đế ở xa”, thế là lại có nhiều gian hơn để hành động.

   Trịnh Tuyết Thành tràn đầy tự tin, cho nên Giang Yến Ni cũng rất tin tưởng, ngày ta làm nên chuyện lớn còn là ngày xa xôi.

   Thế nhưng bên cạnh đó cũng tin tưởng rằng ngày mình bị tạt axit còn xa xôi.

   Phùng Hán Trân vẫn còn là may, bởi vì chẳng quyến rũ gì Chu Tiểu Hổ cả, chỉ có ta đơn phương mà thôi.

   Nhưng vợ Trịnh Tuyết Thành khác. Dù sao chồng của người ta ngày nào cũng bị Giang Yến Ni kéo lên giường.

   vẫn biết vợ của Trịnh Tuyết Thành tên là gì, Trịnh Tuyết Thành cũng chẳng , thế nên cũng chẳng buồn hỏi. Thế nhưng giờ nghĩ mình cần phải tìm hiểu chút, ít nhất ngộ nhỡ bị tấn công cũng biết kẻ đó là ai để mà khai báo với cảnh sát.

   Thế là liền đường đột hỏi Trịnh Tuyết Thành:

   - Vợ tên là gì? Bao nhiêu tuổi? Làm nghề gì?

   Trịnh Tuyết Thành sững người trả lời được.

   Giang Yến Ni bất mãn thúc giục:

   - Mau , em điều tra hộ khẩu đâu, chỉ muốn hỏi cho biết thôi!

   Trịnh Tuyết Thành mặc dù muốn nhưng vẫn chậm rãi đáp:

   - Tiền Lệ, 32 tuổi, kế toán viên công chứng.

   Giang Yến Ni bĩu môi, liếc mắt lườm Trịnh Tuyết Thành:

   - lừa em đấy chứ? Em có ăn thịt ta đâu? Em chỉ muốn gọi điện cho ta, tìm ta bàn bạc chút, hỏi ta có thể nhanh chóng tìm ra người đàn ông khác để còn mau mau thả ra!

   Trịnh Tuyết Thành giữ chặt lấy Giang Yến Ni, kéo cằm xuống :

   - Em điên rồi!

   Giang Yến Ni nghĩ rằng mình chỉ chơi vậy thôi, thế nhưng vừa ra khỏi miệng, trong đầu liền lóe lên ý.

   ***

   Lúc gọi điện cho La Đại Giang, bạn học cũ của mình, Giang Yến Ni có phần e dè. Bởi vì lúc còn học đại học, La Đại Giang từng tán tỉnh nhưng bị lạnh lùng từ chối.

   Tại sao lại từ chối La Đại Giang, lí do rất đầy đủ: La Đại Giang rất thấp, cho dù ta đôi giày tăng chiều cao rất thịnh hành hồi đó mà cũng chỉ đứng ngang lông mày của Giang Yến Ni.

   Thế nhưng những người đàn ông thấp thường có ý chí cao, nhân vật tiêu biểu chính là Napoleon, và còn cả La Đại Giang nữa.

   Sau khi tốt nghiệp đại học, La Đại Giang đến Hàng Châu, chẳng biết gặp được vận may gì mà mở được trung tâm điều tra vụ tương đối có quy mô, hành động thận trọng và có tiếng trong nghề.

   Nghe những công ty như thế này làm ăn hoàn toàn hợp pháp nhưng cũng thể là phi pháp. Do nhu cầu rộng lớn của thị trường, vì vậy những công ty như thế này mọc lên như nấm, cho dù các cơ quan bộ ngành có chấp nhận hay vẫn thể ngăn chặn được.

   Mà vợ của Trịnh Tuyết Thành vừa hay lại ở Hàng Châu, vừa hay lại là kế toán viên công chứng, muốn điều tra có lẽ cũng là chuyện đơn giản.

   Giang Yến Ni chỉ muốn biết cuộc hôn nhân của Trịnh Tuyết Thành có đúng là tồi tệ như Trịnh Tuyết Thành .

   Sau khi cái ý tưởng này hình thành nên trong đầu, Giang Yến Ni cảm thấy rất bất ổn, nhưng sao gạt nó được, biết là thể gạt cảm giác sung sướng của việc lén lút điều tra hay là thể gạt cảm giác tò mò muốn biết . Vì vậy gọi rất nhiều cuộc điện thoại để dò hỏi và cuối cùng tìm được số điện thoại của La Đại Giang.

   Mọi việc thuận lợi đến ngoài sức tưởng tượng, La Đại Giang vui vẻ nhận lời giúp đỡ , hơn nữa lại còn miễn phí nữa. La Đại Giang phải là người thù lâu nhớ dai. Phần lớn những người làm chuyện lớn đều để bụng lâu, hơn nữa càng là những người có khúc mắc với nhau lại càng tận tâm giúp đỡ nhau. Đây là trong những kinh nghiệm quý báu Giang Yến Ni tích lũy được trong suốt 28 năm cuộc đời.

   La Đại Giang thậm chí còn chẳng hỏi vì sao Giang Yến Ni lại muốn điều tra người phụ nữ này, cả về nghiệp, gia đình, hôn nhân và tình cảm của .

   ta chỉ đưa ra những tư liệu cơ bản cách rất chuyên nghiệp, sau đó chuyện phiếm với Giang Yến Ni dăm ba câu rồi ngắt điện thoại, hề dài dòng.

   người đàn ông như vậy là đáng khen, chỉ mỗi tội hơi lùn chút. Đặt điện thoại xuống, Giang Yến Ni thở dài, tại sao đời chẳng có chuyện gì là hoàn mĩ?

   ***

   Phần 7.4: Tình đẹp đẽ và dung tục đồng hành

   Thẩm Nam gần đây thích đọc tiểu thuyết tâm lí xã hội.

   Bụng dạ đen tối có nghĩa là có tâm địa, có mưu toan, dùng những thủ đoạn đẹp mắt nhất để giành lấy cái lợi lớn nhất cho bản thân mình chứ phải nín nhịn hi sinh cái tôi để làm lợi cho kẻ khác. Đây là cách lí giải độc đáo của Thẩm Nam về cụm từ “bụng dạ đen tối”.

   cuộc hôn nhân thất bại khiến cho gần như trở nên kiên cường, mạnh mẽ hơn, nhìn nhận bất cứ việc gì cũng bắt đầu từ góc độ phê phán rồi mới từ từ “bóc” từng lớp vỏ của nó ra.

   cũng “bóc” từng lớp “vỏ” của Tưởng Đại Bình như vậy. Tưởng Đại Bình đối xử với có tốt ? Tốt. Đó có phải là tình ? Có. Thế nhưng đời này chẳng có tình nào là có mục đích cả. Tưởng Đại Bình cái học lực, đảm , đanh đá của . Có ở bên cạnh, Tưởng Đại Bình giống như được mặc lên người lớp áo giáp, trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn. Vì vậy ta sao có thể cho được? Mà ta có cái gì để ? Ngoài việc đối xử tốt với ra, Tưởng Đại Bình chẳng phải cũng chẳng còn gì để mà cho hay sao?

   Vì vậy cần cảm kích, có quyền được cho và nhận.

   Nếu có người , người đàn bà li hôn có sức chiến đấu ngang ngửa với mười chiếc xe tăng, người trước phụ lòng ta bao nhiêu ta trả cho người sau bấy nhiêu, Thẩm Nam hoàn toàn tán thành, giờ cho rằng bản thân mình chẳng có gì là thể vượt qua.

   Vì vậy mặc dù hiểu Tưởng Đại Bình nhưng có thể ngủ với ta, tiếp đó là vay tiền của ta. cảm thấy đó chẳng phải là việc làm đáng khinh cho lắm.

   Thế nhưng chẳng mấy chốc, Thẩm Nam phát ra rằng bản thân mình ngày càng đáng khinh hơn, chuyện này hoàn toàn ngược với dự tính ban đầu của .

   Chuyện xảy ra ở cái chung cư Hải Thị Thần. Căn phòng rộng 70m2 trong tay Thẩm Nam vốn cứ tưởng trong vòng nửa tháng là có thể bán sang tay, kiếm năm, sáu mươi nghìn ngon lành, thế nhưng cái hợp đồng Thẩm Nam cẩn thận đặt ở dưới gối của mình chưa được mười ngày thấy Mao Nhị hốt hoảng chạy đến tìm .

   Mao Nhị :

   - Chết rồi, bên có chính sách mới, cho phép dân làng tự ý xây nhà trước khi di dời.

   Thẩm Nam giật mình phản ứng kịp:

   - Hả? Hợp đồng của tôi là bỏ tiền ra mua, bọn họ được là được à?

   Mao Nhị hốt hoảng:

   - Bên vậy ai dám theo? Còn mau bán tống bán tháo , nhân lúc tin tức chưa bị lộ ra nhiều, biết đâu bán còn có người mua.

   Thế là Thẩm Nam vội vàng bỏ lại tập hóa đơn thanh toán ở cửa hàng, hốt hoảng theo Mao Nhị. Thực ra Mao Nhị hốt hoảng gì chứ? Cái hợp đồng trong tay ta sớm chuyển nhượng cho người khác mấy ngày trước rồi.

   Mao Nhị cũng coi như là người tốt, sợ Thẩm Nam cuối cùng tính sổ với mình. Dù sao sau này ta vẫn định bán lòng vịt. Bán lòng vịt mệt, bán lòng vịt cũng bẩn, nhưng có thể thanh thản mà kiếm tiền, mãi mãi sợ tiền tự nhiên bay mất.

   Thế nhưng cho dù Mao Nhị có chân thành hi vọng Thẩm Nam bị lỗ thế nào chăng nữa Thẩm Nam vẫn bị lỗ. Tin xấu luôn có nhiều hơn tin tốt đôi cánh. Chẳng mấy chốc tất cả mọi người biết tin bên có lệnh nghiêm cấm nông dân lợi dụng quy hoạch đất đai của nhà nước để tự ý xây nhà riêng, đặc biệt là xây nhà để buôn bán. Vì vậy những căn nhà xây lên khi di dời được bồi thường. Còn về những cuộc giao dịch giữa người bán với người mua, nhà nước dứt khoát chấp nhận.

   Thế là, những vụ mua bán sốt dẻo chỉ trong đêm đều tắt ngấm. Tất cả những bản hợp đồng mua bán trong tay các “nhà đầu tư” đều trở thành tờ giấy lộn.

   Thẩm Nam nhốt mình trong phòng, khóc lóc thảm thiết suốt buổi chiều, ném vỡ mất mấy thứ đáng tiền, ví dụ như: gương, cốc... sau đó nhịn đói mất ba ngày.

   Ba ngày sau, Thẩm Nam ra khỏi phòng, nhìn thấy Tưởng Đại Bình ngồi trong phòng khách, vẻ mặt kém phần u ám.

   Tưởng Đại Bình xót xa số tiền của mình! Hơn nữa Tưởng Đại Bình cũng chẳng buồn giấu giếm, vừa nhìn thấy Thẩm Nam ra, ta tức tối trách móc.

   Tưởng Đại Bình :

   - Lúc đầu bảo đừng làm cứ nghe, giờ nhìn thấy hậu quả chưa hả? - Tưởng Đại Bình gắt – Làm thế nào bây giờ? 150 nghìn tệ đấy! Làm sao bây giờ?

   Thực ra điều mà Tưởng Đại Bình muốn nhắc đến chỉ là 60 nghìn tệ của mình nhưng lại ngại dám nêu riêng ra.

   Thẩm Nam ném mình xuống xô-pha như ném bao cát, cuối cùng cho Tưởng Đại Bình đáp án:

   - Tôi trả !

   :

   - Chia ra trả cũng được mà đợi vài ngày nữa trả hết lần cũng được! Để tôi viết giấy cho , lần trước vay tiền cũng chẳng có giấy tờ gì.

   Tưởng Đại Bình im lìm lên tiếng. Thẩm Nam lấy giấy bút ra, viết giấy vay nợ đưa cho ta. Tưởng Đại Bình nhận lấy tờ giấy từ tay Thẩm Nam. Thực ra 60 nghìn chẳng phải là nhiều, với thu nhập của cửa hàng lẩu nhiều nhất là năm là có thể thu về. Thẩm Nam cố kiếm tiền để trả cho ta.

   Vì vậy ta mới có đủ nghị lực và kiên nhẫn để đứng chờ bên ngoài phòng Thẩm Nam, đợi lên tiếng. Thẩm Nam thầm nghĩ: Mẹ kiếp, đàn ông còn thực dụng hơn đàn bà gấp trăm lần.

   ***

   Thẩm Nam chẳng ngờ Tề Cường lại chủ động đến tìm sau nửa năm li hôn.

   Nửa năm nay, Thẩm Nam từ người đàn bà bị chồng ruồng bỏ trở thành kẻ tống tiền, là kẻ thù số của Tề Cường.

   Mỗi khi chán ghét Tưởng Đại Bình đến cùng cực, Thẩm Nam lại nhớ đến Tề Cường, sau đó lại nghiến răng kèn kẹt trong vô thức. nghĩ Tề Cường chắc cũng vậy, mỗi khi nghĩ đến nghiến răng trèo trẹo vì tức giận.

   Thế nhưng Tề Cường chủ động tìm . Khẩu khí điện thoại có vẻ rất hiền hòa.

   Tề Cường :

   - Lâu lắm gặp, muốn mời em ăn cơm có được ?

   Thẩm Nam đương nhiên phải đề cao cảnh giác. Trong kí ức của , được người đàn ông này mời ăn cơm chỉ là chuyện xảy ra trước khi kết hôn. Sau khi kết hôn, chỉ có mời ta ăn cơm, ngày ba bữa, để cho người ta vừa được ăn no căng bụng vừa được chê bai này nọ.

   Thẩm Nam hỏi thẳng:

   - Tại sao lại mời tôi ăn cơm?

   Tề Cường :

   - Chỉ là ăn cơm thôi mà, còn cần phải có lí do sao?

   Thẩm Nam cứ tưởng rằng mình từ chối, nào ngờ miệng lại chờ lệnh của não lên tiếng nhận lời. nghe thấy mình :

   - Ok! Thời gian, địa điểm?

   Thẩm Nam nghĩ rồi, muốn xem Tề Cường định giở trò gì. chẳng sợ ta. Trong tiềm thức, chỉ cảm thấy dù gì cũng nằm chung giường suốt bốn năm, người đàn ông ấy chẳng thể ra tay nhẫn tâm với được.

   Thẩm Nam có thể chắc chắn vào điều đó, thường dùng trực giác của mình để phân biệt bạn và thù.

   ***

   Tề Cường quả nhiên chỉ là mời ăn cơm. Xem ra ta chẳng có bất kì ý đồ nào.

   Nhà hàng Tụ Phong Uyển phải là nhà hàng quá cao cấp nhưng cũng chẳng phải dạng bình dân. Trong gần 30 năm cuộc đời, số lần Thẩm Nam được bước vào những nhà hàng sang trọng như thế này chỉ đếm đầu ngón tay.

   cố ý mặc chiếc áo khoác mới nhưng có làm thế nào cũng chẳng thể phối được với cái váy. Lúc này mới buồn bã phát ra là chẳng qua chỉ là người đàn ông cũ, cần gì phải cầu kì chải chuốt? Thế là gần như tức khí mà mặc đại chiếc váy cũ, nhưng vẫn nỡ thay chiếc áo khoác mới ra, cứ thế mà gặp Tề Cường.

   Tề Cường béo ra, cái kiểu béo ra thể kìm lại của người bước vào độ tuổi trung niên. Thế nhưng ràng ta mới 32 tuổi, người đàn ông 32 tuổi sao lại có thể phát tướng hệt như ông chú già thế này? Thẩm Nam chợt cảm thấy mất cân bằng tâm lí. nghĩ rằng, sống với mấy năm trời mà người đàn ông này hề béo lên, xem ra dường như bản thân biết cách chăm sóc.

   Cái người đàn bà làm cho Tề Cường béo lên chắc phải rất hiền thục, dịu dàng, đảm và biết quan tâm.

   Thế nhưng hoàn toàn phải. Tề Cường ta sống rất mệt mỏi.

   Người đàn bà ấy từng li hôn, lại có con riêng, thế nên Tề Cường chưa từng làm bố lúc chấp nhận người đàn bà ấy cũng phải chấp nhận đứa con riêng của ta.

   Làm cha dượng khó đành, đằng này làm chồng sau cũng khó. Tề Cường ta thậm chí dám để tiền mặt ở nhà.

   Thẩm Nam kinh ngạc. phải vì Tề Cường dám để tiền mặt ở nhà mà là kinh ngạc vì ta lại dốc hết ruột gan ra với mình.

   Nguyên nhân Tề Cường dám để tiền mặt ở nhà là vì người đàn bà đó coi tiền của ta là tiền.

   Ví dụ 1: Bạn thân của ta muốn mua nhà, nhưng lại thiếu mất 30 nghìn tệ. bạn ấy tìm đến vợ Tề Cường để vay, thế là người đàn bà ấy nhận lời ngay tắp lự. Điều đáng ta có tiền, thế nhưng trong đầu lại có khái niệm là mình nghèo, bởi vì Tề Cường có tiền. Thế là trước mặt bạn của ta, Tề Cường chẳng dám ho he điều gì.

   Ví dụ 2: Tề Cường thường có thói quen để tiền mặt ở nhà để đề phòng lúc có tiệc tùng bất ngờ. Lúc 3.000, lúc 5.000 tệ. Thế nhưng về sau ta phát , tiền ở trong ngăn kéo cứ vơi cách kì lạ, thầm nghĩ chắc là người đàn bà ấy lấy rồi. Lấy lấy, nhưng đến khi hỏi ta ta lại dám thừa nhận. Tề Cường dở khóc dở cười.

   Ví dụ 3: Bố đẻ của ta ốm, được đưa vào bệnh viện rồi Tề Cường mới biết. Thế là bỏ hết công việc để chạy đến đó, còn mua hoa quả, sữa ong chúa, bột chắc xương... mất nhiều tiền nhưng cũng xách túi nọ túi kia đến. Ai mà biết được vừa vào phòng bệnh, người nhà của ta: , cậu, ... đều có mặt đủ cả, ấy thế mà ta chu môi Tề Cường: “Tiền viện phí còn chưa trả, trả viện phí !” Chỉ câu nhàng thế thôi, nhưng nhìn ánh mắt “tha thiết” của mọi người trong phòng, Tề Cường còn có thể gì được nữa? Dĩ nhiên đành phải ngoan ngoãn nộp tiền rồi.

   Tề Cường kết hôn với người đàn bà ấy, vốn dĩ định kết hôn, hơn nữa vẫn bàn bạc về chuyện đó.

   Điều khiến cho Thẩm Nam nghĩ mãi ra đó là, Tề Cường chê mình phải là trinh trước hôn nhân, thế mà ta mặc dù “sáng mắt” rồi, gia cảnh với tướng mạo cũng tồi, ấy vậy mà tại sao ta vẫn tìm đến người đàn bà từng li hôn, lại còn có cả con riêng nữa chứ? Điều này khiến cho Thẩm Nam tò mò muốn hỏi.

   Thẩm Nam biết rằng đàn ông là loài động vật như vậy, tâm lí của họ lúc chìm lúc nổi, giống hệt như biến động của thị trường cổ phiếu, lúc thăng, lúc trầm. Đặc biệt là những người đàn ông li hôn, lúc nghĩ phải tìm tiên nữ mới xứng với mình, khi lại cảm thấy người phụ nữ góa chồng ở nhà bên chịu lấy mình cũng là may lắm rồi.

   Hành động “bới lông tìm vết” của đàn ông chỉ nhằm vào vợ của mình, vì vậy làm người vợ đầu tiên của người đàn ông nào đó là xui xẻo. Đàn ông dùng cuộc đời của mình để làm thử nghiệm, người vợ đầu tiên chính là ống nghiệm bị nổ tung ở trong phòng thí nghiệm.

   Hôm nay Tề Cường thể ràng là muốn kết hôn với người đàn bà ấy. Có thể là vì uống chút rượu nên ta còn thể tấm chân tình với Thẩm Nam:

   - Thực ra có lỗi với em, hồi đó em lấy của 180 nghìn tệ cũng hề căm hận em.

   Thẩm Nam thầm nghĩ: “Gã đàn ông này chiếm nhà, chiếm cổ phần công ty, 180 nghìn tệ với ta đâu thành vấn đề, thế mà giờ còn mình là kẻ bị hại”.

   Điều khiến cho Thẩm Nam càng tức giận đó là Tề Cường tiếp tục :

   - Em ngốc!

   Tề Cường :

   - Có biết bao nhiêu đàn ông lăng nhăng ở bên ngoài, có biết bao nhiêu phụ nữ nín nhịn cũng chỉ là để gia đình thuận hòa, những người đàn bà như vậy mới là thông minh, chỉ có em, li hôn là li hôn. Em xem em có ngốc chứ?

   Tề Cường say rồi sao? Nếu sao ta có thể ra những lời mất mặt này chứ? Thẩm Nam nghe vậy rất muốn phản bác, thế nhưng lại chẳng ra được lời nào.

   Thực ra muốn phản bác lại: “ có thể cho tôi bãi biển Pháp, lâu đài ? chẳng qua cũng chỉ là kẻ buôn bán mà thôi, thế mà cứ như thể người đàn bà theo được sống sung sướng lắm, rời xa sai lầm lớn vậy. Cái phúc mà cho tôi từ xưa đến nay đâu có dám nhận, mà nếu như chưa bao giờ nhận có gì phải nuối tiếc? Nếu như là Lí Gia Thành, cần phải bảo, có dùng gậy đánh đuổi tôi cũng chả . Đáng tiếc chẳng là cái thá gì! Chả hiểu cái quái gì nữa”.

   Thế nhưng Thẩm Nam nửa lời, chỉ giật lấy cốc rượu tay Tề Cường, bảo ta đừng uống nữa.

   Lúc về mới thấy hối tiếc, tự mắng mình nhu nhược để cho ta được lên mặt giáo huấn cho trận.

   Nhưng chẳng mấy chốc hiểu ra, phải là mình nhu nhược mà chỉ là vì muốn cả hai trở nên khó xử. Tề Cường là người vô cùng tự trọng, coi trọng thể diện, nếu mà những lời ấy ra chớ mong cứu vãn lại cục diện.

   Cứu vãn cục diện ư? Nghĩ đến đây liền giật nảy mình, thế nhưng tâm trạng cứ đong đưa như cái bóng ở trong gương.

   chẳng qua là cam tâm.

   Phần 8.1: Người muốn cướp hôn, kẻ muốn đoạt sắc

   Người cam tâm còn có Giang Yến Ni. La Đại Giang có kết quả điều tra, và kết quả có được hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của .

   Giang Yến Ni từng nghĩ, cho dù những lời Trịnh Tuyết Thành có là giả, ví dụ như: ta và vợ hoàn toàn có trục trặc gì, có tờ giao ước hôn nhân kia… Tất cả những điều này đều nằm trong phạm vi có thể lí giải của Giang Yến Ni.

   Thế nhưng La Đại Giang trong điện thoại rằng hoàn toàn có người tên là Tiền Lệ.

   Như vậy có nghĩa là Trịnh Tuyết Thành dối tên và nghề nghiệp của vợ. ta hoàn toàn muốn để Giang Yến Ni biết quá nhiều thông tin về ta. Rốt cuộc người đàn ông này nghĩ cái gì?

   Giang Yến Ni tin, cho rằng La Đại Giang điều tra nhầm, Thế nhưng La Đại Giang vô cùng bực bội với nghi ngờ của Giang Yến Ni. ta cho phép có bất kì ai nghi ngờ tố chất nghề nghiệp của mình.

   Hôm nay Giang Yến Ni thuyết phục mình phải hỏi Trịnh Tuyết Thành cho ra lẽ. Nhận được điện thoại của La Đại Giang lúc buổi sáng, chiều nay phải ra ngoài liên hệ với khách hàng. Khách hàng nọ có quan hệ với Trịnh Tuyết Thành, trong tay nắm giữ kế hoạch thu mua hàng chục nghìn mét vuông gạch men. Mà cái kế hoạch này, dưới chỉ đạo của Trịnh Tuyết Thành, Giang Yến Ni hề có báo cáo với công ty.

   Lúc nhận được điện thoại của La Đại Giang, tự với mình rằng phải làm bất cứ cái gì nữa hết. Thế nhưng khách hàng lại gọi điện thoại đến, vẫn đáp:

   - Quán trà Hà Giang Đình ạ, vâng, tôi đến ngay đây!

   Trước khi tất cả được làm sáng tỏ, muốn nghi oan cho bất kì ai.

   trắng ra là tạm thời muốn đối mặt với cái thực nghiệt ngã này.

   Đàm phán công việc với giám đốc Vương rất thuận lợi, bàn bạc về giá cả, kì hạn thanh toán, chu kì giao hàng…Giang Yến Ni làm việc là làm việc, tuyệt đối bao giờ có vướng chút tư tình riêng. Vì vậy bao nhiêu năm nay nhận được tin tưởng của khách hàng. Mặc dù cấp nhiều lần khó xử trước việc nghỉ làm thường xuyên, muộn thường xuyên của nhưng vẫn dám cho nghỉ việc.

   Bàn công việc xong xuôi là bốn giờ chiều. Lúc ngồi taxi, đầu óc trống rỗng, Giang Yến Ni mới dám nghĩ đến chuyện La Đại Giang với .

   Về đến công ty, Giang Yến Ni đến văn phòng của Trịnh Tuyết Thành báo cáo tiến triển của vụ đàm phám, Nhưng Trịnh Tuyết Thành ra ngoài rồi, điện thoại của ta lại để ở bàn.

   Chẳng kịp do dự, Giang Yến Ni liền chộp lấy cái điện thoại, sau đó nhanh chóng kiểm tra danh bạ.

   Trong danh bạ điện thoại, quả nhiên chẳng có ai tên là Tiền Lệ cả.

   Cuối cùng, ghi lại số điện thoại có đề tên là “mẹ”. Đó là số máy bàn, cái người tên là “mẹ” này chắc chắn thể là giả được.

   Trước khi Trịnh Tuyết Thành trở về, Giang Yến Ni kịp đặt cái điện thoại về vị trí cũ và chuồn ra khỏi văn phòng của ta. Hôm nay tâm trạng của được tốt, trước khi chưa làm chân tướng việc, muốn diễn kịch với ta.

   ***

   Đầu dây bên kia là giọng già nua. Giang Yến Ni lấy hơi sâu rồi lấy giọng, nhàng :

   - Chào bác, xin hỏi đây có phải là nhà của Trịnh Tuyết Thành ạ?

   Người ở đầu dây bên kia :

   - Đúng thế!

   Giang Yến Ni hỏi tiếp:

   - Xin hỏi bác là gì của Trịnh Tuyết Thành ạ?

   Đầu dây bên kia :

   - Tôi là mẹ của nó.

   Giang Yến Ni bắt đầu thêu dệt:

   - Là như thế này ạ, Trịnh Tuyết Thành lúc đến mua hàng ở bách hóa chúng cháu có bốc thăm trúng thưởng cái máy đo huyết áp, chúng cháu cần phải điền số thông tin cơ bản về ấy, sau đó gửi cái máy đo huyết áp này cho bác ạ.

   Bà lão ở đầu dây bên kia có vẻ rất vui mừng:

   - Thế sao? Cảm ơn !

   Sau đó, Giang Yến Ni liền hỏi số thông tin cá nhân của Trịnh Tuyết Thành, ví dụ như: tuổi tác, nghề nghiệp, học vấn. Tất cả những điều này đều có gì đặc biệt, hoàn toàn trùng khớp với những hiểu biết của Giang Yến Ni về Trịnh Tuyết Thành.

   Sau đó, Giang Yến Ni liền hỏi:

   - Xin hỏi vợ của Trịnh Tuyết Thành tên là gì? Làm nghề gì ạ?

   Bà lão rành mạch :

   - Nó vẫn chưa lấy vợ.

   Giang Yến Ni tưởng rằng mình nghe nhầm, thực tế quá trình hỏi đáp vẫn chưa kết thúc. Giang Yến Ni vẫn giữ được bình tĩnh, hỏi:

   - Nhưng ấy điền vào bản thông tin cá nhân là kết hôn rồi mà!

   Bà lão kính lại khẳng định lần nữa:

   - Đấy là nó điền bừa đấy, nó chưa kết hôn đâu!

   Tất cả mọi thứ ràng. có Tiền Lệ, có kế toán viên công chứng, có ai ràng buộc ta…

   Giang Yến Ni cúp điện thoại, cảm giác như mình vừa bị người ngoài hành tinh bắt , đến khi trở lại được trái đất mới phát rằng cuộc đời mình rẻ sang trang khác.

   Nếu như Trịnh Tuyết Thành chưa kết hôn, vậy , người đàn bà lao vào cho cái bạt tai ở văn phòng của Trịnh Tuyết Thành hôm ấy là ai?

   Trịnh Tuyết Thành Tiền Lệ là kế toán viên công chứng, 32 tuổi, thế nhưng người đàn bà gặp trong văn phòng của ta hôm ấy ràng là còn rất trẻ, hơn nữa với cách ăn mặc ấy, có ta là vũ trường cũng chẳng sai.

   Giang Yến Ni đột nhiên hiểu ra mọi chuyện. Trịnh Tuyết Thành chẳng qua chỉ là tìm điếm đến để diễn kịch, mục đích là để Giang Yến Ni tưởng rằng ta là người có vợ, vì vậy ép ta kết hôn, hỏi đến tương lai. Còn về những chuyện khác, chẳng qua chỉ là tôi có ý, có tình cả thôi. Tôi có lừa nhưng đâu có ép , phải thế nào? có thể từ chối, từ chối là do bản thân cố ngốc nghếch.

   Chẳng trách mà sau vụ ồn ào ở công ty, người đàn bà đó dường như hoàn toàn biến mất, còn đến gây phiền phức cho Giang Yến Ni nữa. Việc này hoàn toàn phù hợp với tác phong của người vợ. Có người vợ nào bắt quả tang chồng mình léng phéng ở bên ngoài lại thả con hồ li ấy ra để nó quấn lấy chồng mình chứ?

   gã đàn ông là đáng sợ! bệnh nhân tâm thần phân liệt đáng sợ! Cố tình tạo ra người vợ “ảo”, chỉ để ngăn chặn việc ép hôn của Giang Yến Ni mà ta còn rất hứng thú với màn kịch này. ta ngoài nhiệm vụ đóng vai trong vở kịch ấy còn là người điều khiển toàn bộ vở kịch.

   Giang Yến Ni thậm chí cảm thấy điều quan trọng nhất giờ phải là tìm Trịnh Tuyết Thành tính sổ mà là nên tìm cho ta bác sĩ tâm lí.

   ***

   Hải sâm, rượu vang đỏ, áo cổ trễ và môi đỏ. Tất cả đều là phong cách của Giang Yến Ni, mùi vị của Giang Yến Ni.

   Phong cách như vậy, mùi vị như vậy, nếu như đàn ông thích, Giang Yến Ni dám đảm bảo có thể năm mươi năm thay đổi. tự tin như vậy đấy. Nếu như thực thể duy trì mãi nét thanh xuân phải làm thế nào? Nếu như nếp nhăn nơi khóe mắt hằn sâu đến mức có thể nhét vào đó cả con nhặng phải làm sao?

   Giang Yến Ni dùng câu của nữ diễn viên Đài Loan Từ Hy Viên để trả lời bạn: “Tôi biến mất để ai có thể nhìn thấy.”

   Đương nhiên, đây là Giang Yến Ni của mười năm trước, thậm chí là Giang Yến Ni của năm năm trước, còn Giang Yến Ni 28 tuổi nay còn kiêu ngạo như vậy nữa rồi. chỉ muốn được sống đến đầu bạc răng long với người đàn ông đáng ghét cho lắm này. Đáng tiếc là chuyện này, dường như rất khó.

   Trịnh Tuyết Thành lại cho rằng chuyện này rất dễ dàng. ta :

   - Chúng ta nhất định sống đến đầu bạc răng long.

   Sau đó ta hôn Giang Yến Ni, phải lên môi, mà là lên lưng . ta luôn tấm lưng tuyệt trần, là những đường cong cực kì mềm mại, cái xương quai xanh cực kì kiêu ngạo, trông có vẻ bất khả xâm phạm, giống như số người phụ nữ khác, trắng cũng có trắng đấy, thế nhưng lại nhão nhoét, chẳng ra hình dạng gì.

   Thứ mà ta thích đặc biệt. chú ý của ta xưa nay bao giờ đặt vào những nơi mà đàn ông thường thích, ví như bộ ngực.

   ta là đại diện cho hình tượng những người “ con đường bình thường”, ngay cả chuyện làm tình ta cũng thích vào từ đằng sau. Trong khi đó, Giang Yến Ni vì khác biệt về thân thể nên cực kì ghét bị người ta tấn công từ phía sau.

   Nhưng vẫn luôn nhường nhịn, bởi vì , hoặc cũng có thể nghĩ rằng mình .

   Trịnh Tuyết Thành chìm vào giấc ngủ, ta uống quá nhiều rượu Chivas. Thực ra Giang Yến Ni còn rất nhiều loại rượu cao cấp hơn đều đặt ở trong cái tủ đó, rồi ngày phải uống hết mới được.

   Hải sâm cho dù thế nào cũng chẳng muốn ăn thêm nữa, lần tới phải đổi món khác.

   ta ngờ rằng món ăn hôm nay lại có thể thay đổi, người đàn bà nóng bỏng mọi bữa hôm nay tỉnh lại từ cơn mê, lúc này đứng trước mặt ta, mặt mày chẳng chút biểu cảm nhìn .

   Sau đó Trịnh Tuyết Thành mới phát ra mình bị trói lại bằng sợi dây ni lông rất mảnh, lại rất dài, buộc chặt lấy ta như buộc cái bánh nếp.

   Giang Yến Ni đâu phải là phu khuân vác, bình thường lấy đâu ra sợi dây như thế này ở trong nhà, ràng là cố ý mua nó.

   Thế nhưng ràng cũng có sở thích bạo lực. lại lâu như vậy rồi, lúc phấn khích nhất cũng chỉ cắn cái in hằn đủ cả hàm răng lên vai mà thôi.

   Trịnh Tuyết Thành ra sức vùng vẫy, ta gào lên:

   - Em làm cái gì vậy? Thả ra!

   Giang Yến Ni trả lời, chiếc áo trễ cổ được thay bằng chiếc áo phông màu trắng rộng thùng thình, rộng tới mức chẳng nhìn thấy eo, cũng chẳng thấy ngực đâu. Bình thường Giang Yến Ni chăng bao giờ mặc những bộ quần áo như thế này xuất trước mặt Trịnh Tuyết Thành.

   Giang Yến Ni cứ im lặng câu, mãi cho dến khi Trịnh Tuyết Thành gào thét đến rát cổ bỏng họng Giang Yến Ni, mới quay người lại, lấy con dao từ đĩa hoa quả, lấy sống dao vẽ vẽ lên mắt Trịnh Tuyết Thành:

   - Khoét mắt trước hay là cắt mũi trước nhỉ?

   Trịnh Tuyết Thành thực thích trò chơi này. Thế nhưng nhìn biểu cảm của Giang Yến Ni hoàn toàn giống như đùa.

   quá hoang đường, Trịnh Tuyết Thành cuối cùng cũng nổi điên, lớn giọng uy hiếp:

   - Em mà thả ra gào to lên cho mọi người đến bây giờ đấy!

   Giang Yến Ni lúc này mới mở miệng:

   - Gào , để cho tất cả mọi người cùng nghe thấy!

   :

   - có biết ? Em , vì vậy mới trói , có như vậy cả đời này phải rời xa em!

   ràng là rất tình cảm, ấy vậy mà nhìn Giang Yến Ni trong bộ dạng: mái tóc buông xõa, mặc chiếc áo phông trắng rộng thùng thình trông còn kinh dị hơn cả ma.

   Lúc này Trịnh Tuyết Thành mới câm miệng, mở to mắt nhìn Giang Yến Ni, vẻ mặt vô cùng ái ngại, biết nên hùa theo hay là nên tiếp tục gào thét.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :