1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ảo tưởng hôn nhân - Tử Tô Thủy Tụ(11c-full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 8.2: Người muốn cướp hôn, kẻ muốn đoạt sắc

   Ngày hôm sau, Trịnh Tuyết Thành toàn thân đau nhức rời khỏi nhà Giang Yến Ni. Trước khi ta còn hôn lên trán , :

   - Hôm nay nhất định phải xử lý cái gã họ Vương kia. chờ điện thoại của em!

   Hôm nay Giang Yến Ni phải tiếp tục bàn các chi tiết của bản hợp đồng với giám đốc Vương. Trịnh Tuyết Thành nhớ điều ấy.

   Chính vì chuyện này mà ta tha thứ cho hành động đương kì quặc của Giang Yến Ni tối qua. ta rất ghét để phụ nữ bày ra các trò mới. Trong chuyện tình dục, chỉ có đàn ông mới là những kẻ lãnh đạo.

   ***

   Đổng Du ngày ngày mong chờ cái bụng của mình to lên.

   Mang thai hai tháng mà bụng vẫn phẳng lì, chuyện này khiến cho hết sức bối rối, bởi vì mỗi khi chen lên xe buýt, chẳng có ai nhường ghế cho cả, mỗi khi đơn vị tăng ca cũng thiếu phần của . Ngay cả Bác Đạt Vĩ cũng rất háo hức muốn biết Đổng Du khi có thai có gì khác biệt so với khi chưa có thai.

   có cái bụng lồi to làm chứng, tất cả mọi người đều cho rằng chẳng xứng đáng được hưởng đãi ngộ đặc biệt.

   trở nên ham ăn và ham ngủ. Thế nhưng ở nhà, những chuyện này là được phép, thế nên suốt ngày đói bụng, suốt ngày ngủ, cuộc sống trở nên vất vả đến kì lạ.

   Đời sống gối chăn cũng phải tạm dừng, bởi vì Bác Đạt Vĩ dù gì cũng biết đôi chút kiến thức thường thức, trong ba tháng đầu có thai được phép “động chạm”. Nhưng có hôm, ta thèm muốn chết được, thế là liền chộp lấy Đổng Du say ngủ để đòi hỏi.

   Ban đầu vẫn còn trong phạm vi có thể chịu đựng được của Đổng Du, nhưng về sau thể được. Đổng Du chỉ sợ ảnh hưởng đến thai nhi, nên mực từ chối. Bác Đạt Vĩ rất bức bách nhưng cũng tiện nổi cáu vì chuyện này. Hôm nay Bác Đạt Vĩ vô cùng bức bối, vì vậy nửa đêm tỉnh dậy, Đổng Du thấy Bác Đạt Vĩ ra ngoài phòng khách.

   Nửa đêm còn lại Đổng Du sao ngủ được. Ngày hôm sau, lên mạng và tìm hiểu, tìm được tài liệu gì có ích thôi, Đổng Du còn tìm thấy cả núi những ví dụ đáng sợ có liên quan đến chuyện này.

   ít các bà bầu vì thể đáp ứng nhu cầu của chồng mà ra ngoài tìm tình nhân, thậm chí có cặp còn phải li dị khi vợ trong thời gian cho con bú.

   Đổng Du lại có thêm nỗi lo nữa.

   thực tế hề phát ra rằng, cho dù là trước hay sau hôn nhân, đều phải lo âu vì “cái phần dưới” của Bác Đạt Vĩ. Từ chuyện cái màng trinh, chuyện chơi cho đến chuyện những cái móng chân đỏ… có chuyện gì liên quan đến “cái đó” đâu?

   Vì vây nếu có người với rằng, có cặp vợ chồng nào đó chỉ vì cãi nhau chuyện ai làm việc nhà mà li hôn, chắc chắn thể hiểu nổi.

   Hôm nay Bác Đạt Vĩ rất muộn mới về nhà. Đây là lần đầu tiên kể từ khi Đổng Du có thai, Bác Đạt Vĩ về nhà muộn như thế này.

   Mười giờ đêm, Đổng Du thử gọi điện cho Bác Đạt Vĩ, phát ra ta tắt máy. Đổng Du đứng ngồi yên, thế nhưng lạ chẳng thể làm gì được. Vì đứa bé trong bụng, giờ, điều duy nhất mà cần làm là lập tức lên giường ngủ.

   Làm sao mà ngủ cho được đây? Liên tục gọi vào máy của Bác Đạt Vĩ, liên tục phải nghe giọng thánh thót từ tổng đài thông báo: “Số máy quý khách vừa gọi liên lạc được…”

   Lúc thực ngủ say cũng là ba giờ sáng. Đột nhiên có tiếng mở cửa vang lên, Đổng Du lập tức mở to mắt.

   Ngay sau đó là tiếng dép lê mài sàn nhà, tiếp theo đó là đèn trong phòng ngủ được bật sáng. Cái gã Bác Đạt Vĩ này mãi mãi biết điều chân tay chút lúc người khác ngủ. Chỉ cần phải ta cần yên tĩnh cả thế giới này đừng mong được yên tĩnh.

   Đương nhiên Đổng Du cũng phải tỉnh lại, ngồi dậy khỏi giường. Bác Đạt Vĩ nhìn thấy liền xua xua tay ra hiệu bảo ngủ tiếp rồi tắt đèn.

   Đổng Du đột nhiên hỏi trong bóng đêm:

   - Sao tắm ?

   Bác Đạt Vĩ rất thích chơi bóng rổ, chơi nhiều năm rồi nên ta cũng hình thành thói quen tắm rửa sạch mỗi ngày, cho dù có chơi bóng rổ, ta cũng vẫn tắm rửa.

   Bác Đạt Vĩ trả lời. Đổng Du tiếp tục hỏi:

   - đâu về thế?

   Đây là câu hỏi mà Bác Đạt Vĩ buộc phải nghĩ đến là bị hỏi, thế nhưng giờ chắc là ta có hứng thú để trả lời, vì vậy vẫn chìm trong im lặng. Đến lúc Đổng Du lấy tay đẩy đẩy vào người ta mới biết ta ngủ mất rồi.

   ***

   Nếu như người đàn ông có thói quen tắm rửa mỗi ngày đột nhiên có ngày trở về nhà mà tắm rửa, điều đó chứng tỏ cái gì? Điều đó chứng tỏ ta tắm rửa ở bên ngoài rồi.

   Đổng Du bị viêm mũi, vì vậy chẳng thể ngửi thấy mùi nước gội đầu của Bác Đạt Vĩ hôm nay có gì khác biệt so với mọi ngày. Về sau, những buổi tối về muộn của Bác Đạt Vĩ cùng tăng dần, có lúc là giờ, có lúc tận ba, bốn giờ mới về nhà, thậm chí có hôm còn qua đêm ở bên ngoài.

   Bác Đạt Vĩ cũng có giải thích, thường là bạn bè lôi kéo uống rượu, karaoke, đánh bài… Thế nhưng những loại hình giải trí này đều phải là sở thích của Bác Đạt Vĩ. ta là người chú trọng đến chuyện dưỡng sinh, lại muốn để tiền của mình rơi vào túi của thằng khác, ưa thích tất cả những loại hình giải trí qua đêm tốn kém tiền bạc, hơn nữa, ta hề có bạn bè.

   Bạn bè duy nhất của ta đại khái chỉ có mấy bà ở phòng tập thôi.

   Thế nhưng Đổng Du thể hỏi tiếp, hỏi tiếp Bác Đạt Vĩ bực bội, cau mày, còn cao giọng mắng . ta :

   - có tư cách gì mà quản lí tôi? Sao? Tôi cho phép lên giường với thằng đàn ông khác trước khi kết hôn mà cho phép tôi có chút gian cá nhân sau khi kết hôn à?

   Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau? Nhưng Bác Đạt Vĩ lại có cái tài kéo chúng lại với nhau để mà . Bác Đạt Vĩ mà nổi điên thường quan tâm đến hậu quả. ta chẳng nhận thức được rằng chuyện như thế này là quá quắt, cũng chẳng buồn đếm xỉa đến chuyện hai người họ vừa mới gặp nguy cơ li hôn xong. ta chỉ muốn cho Đổng Du hiểu rằng, nếu như muốn tự chuốc nhục nhã vào mình tốt nhất đừng có chọc giận ta.

   Đổng Du bị chuyện này làm cho khổ não suốt mấy tuần liền, cân nặng của nhanh chóng giảm sút. Đổng Du rất sợ hãi. Sau hồi cân nhắc thiệt hơn, quyết định gạt mọi nỗi lo âu, chuyên tâm chăm sóc cái thai trong bụng,

   Mẹ từng với , vợ chồng trẻ là như vậy, cần phải mài dũa cho vừa vặn với nhau, ở với nhau lâu dài, sinh con đẻ cái rồi chẳng sợ ta chịu trách nhiệm với mình.

   Mẹ Đổng Du cũng sinh ra trong thời đại Trung Quốc mới, là người phụ nữ lớn lên dưới lá cờ đỏ. Lúc còn trẻ, mẹ cũng từng có thời nồng nàn đương, cũng từng vác cái bụng to, xe đạp khắp nơi để tìm người bố mải mê cờ bạc của . Lúc tìm được bố Đổng Du rồi, bà liền đẩy văng cái xe đạp ra, cầm nhánh cây đuổi bố Đổng Du chạy bán sống bán chết.

   Đổng Du được trải nghiệm cái phong trào nữ quyền ấy, vậy mà chẳng kế thừa được chút tính cách mạnh mẽ nào của mẹ mình.

   Giờ mới biết phải là được kế thừa mà là cái gen nhà vốn như vậy. Mặc dù mẹ có hung hãn đến đâu, sau khi đuổi được bố vẫn đành lòng quất cái que ấy xuống, chỉ có thể dùng chân đá mấy phát vào người đàn ông ấy, đuổi ông ta vê nhà, đóng cửa lại khóc lóc trận rồi thôi. Sau khi lớn lên, Đổng Du được nhìn thấy người cha tốt, giao nộp toàn bộ lương để nuôi gia đình, len lén chắt bóp tiền mua thuốc lá để mua cho con cái điện thoại kiểu mới.

   Vì vậy mẹ mới kết luận câu rằng, sinh con đẻ cái xong, chẳng sợ ta coi con như người nhà nữa.

   Thế nhưng con đường của Đổng Du liệu có giống của mẹ ?

   Bởi vì Giang Yến Ni với Đổng Du, đàn ông tại chẳng còn là kiểu đàn ông giống như thế hệ bố nữa rồi.

   Giang Yến Ni ít lần khổ sở vì đàn ông, vì vậy tránh khỏi có cái nhìn hà khắc về đàn ông. Đổng Du cũng chịu ít khổ bởi đàn ông, thế nhưng cảm thấy, người đàn ông, hai người đàn ông, ba người đàn ông thể đại diện cho tất cả đàn ông đời.

   thất vọng mới có thể có được hạnh phúc.

   Đây chính là lí do khiến Đổng Du nhắm mắt bỏ qua mọi chuyện, chuyên tâm chăm sóc cho cái thai ở trong bụng. muốn làm mẹ, nhất định người mẹ tốt.

   ***

   Chuyện Tề Cường mời Thẩm Nam ăn cơm cuối cùng cũng bị Tưởng Đại Bình phát giác ra. Bởi vì Thẩm Nam vốn dĩ chẳng định giấu giếm chuyện này. Có hôm, lúc đổi túi xách, Thẩm Nam đổ hết tất cả những thứ đựng trong túi xách ra: nào là son môi, phấn, gương và giấy ăn của nhà hàng Tụ Phong Uyển.

   người đàn bà tiết kiệm vẫn mãi là người đàn bà tiết kiệm. Mặc dù Thẩm Nam cố gắng hết sức để thể chút sĩ diện trước mặt chồng cũ, thế nhưng trước khi ra về, vẫn kiềm chế nổi mình cất cái túi giấy ăn của nhà hàng vào túi theo thói quen. Thế là công lao tỏ vẻ cao quý, lạnh nhạt trong phút chốc bị chính tay hủy hoại.

   Hơn nữa gói giấy ăn này lại chính là bằng chứng xác thực cho việc tư thông với chồng cũ.

   Tưởng Đại Bình tiện miệng hỏi:

   - Em ăn cơm ở Tụ Phong Uyển từ lúc nào thế?

   Kể từ sau khi mở rộng cửa hàng, à , phải là kể từ khi quen biết Tưởng Đại Bình, Thẩm Nam chẳng có cái phúc được ăn hàng nữa rồi. Lúc nào cũng là ngồi đợi khách hàng về gần hết rồi mới bê nồi lẩu với đồ ăn còn chưa hết ra, cùng với mấy nhân viên làm thuê ngồi vây xung quanh, ăn ào ào vài miếng cho xong bữa.

   Thẩm Nam thoải mái đáp:

   - Tề Cường mời em ăn, cũng phí!

   Tưởng Đại Bình lập tức im bặt, sắc mặt trở nên rất khó coi. Thực ra chỉ có mình Tưởng Đại Bình nghĩ thông suốt được mà ngay cả Thẩm Nam cũng sao hiểu nổi, bởi vì tần suất “mời khách” của Tề Cường ngày càng nhiều, gần như chẳng có mục đích gì cả, chỉ là chuyện, đến nghiệp thăng tiến của ta cùng cảm giác mơ hồ, bế tắc trong đời sống tình cảm.

   Mãi cho đến khi ta tự lí giải được mơ hồ của mình, ta cuối cùng với Thẩm Nam :

   - Hay là… Chúng ta thử bắt đầu lại từ đầu !

   Thẩm Nam nghe nhầm. ngờ Tề Cường lại đề nghị Thẩm Nam bắt đầu lại từ đầu. Đây chính là mục đích liên tục mời ăn cơm của Tế Cường.

   Thẩm Nam bị chồng bỏ, sau khi li hôn vẫn chẳng thể xinh đẹp hơn, cân nặng giảm , phẩm chất cũng chẳng có gì thay đổi.

   Chỉ có tình thần là hoàn toàn thay đổi, cho dù là có kiếm được tiền hay , thế nhưng con người mạnh mẽ hơn nhiều. người đàn bà như vậy mặc dù phải là lựa chọn của gã đàn ông “kén ăn” nhưng lại là sở thích của mẫu đàn ông như Tưởng Đại Bình.

   Phần 8.3: Người muốn cướp hôn, kẻ muốn đoạt sắc

   Tề Cường tất nhiên cũng chẳng thích “thưởng thức” mẫu người như Thẩm Nam , ta còn thậm chí thẳng thừng phê bình ngay bàn ăn:

   - Sao lại để tóc thế này, tóc dài có gì đẹp mà cứ phải cắt tóc ngắn.

   Lời phê bình của Tề Cường là chẳng lịch chút nào, ta quên mất Thẩm Nam còn là vợ ta nữa, phê bình phụ nữ như vậy chẳng lịch chút nào!

   Tề Cường chẳng hề ý thức được điều này, ta tiếp tục phát biểu ý kiến:

   - Em nhìn đôi giày của em , đá cái là chết cả con chó đấy! em bao nhiêu lần rồi, chẳng nhẽ em thể đoan trang chút à? Chẳng phải em có người bạn tên là Giang Yến Ni hay sao? Người ta ăn mặc ra sao hả? Sao em học hỏi người ta chút ?

   Thẩm Nam nín nhịn suốt cả buổi, nuốt cả cục tức to đùng vào bụng, cuối cùng :

   - Em nhớ là gọi em ra đây để ăn cơm!

   Tề Cường lúc này mới chịu im miệng. Thẩm Nam cuối cùng học được cách khéo léo thể bất mãn của mình, đây chính là điểm duy nhất khiến cho Tề Cường cảm thấy hài lòng.

   Sau đó, Tề Cường liền đưa ra đề nghị bắt đầu lại từ đầu. Đôi đũa tay Thẩm Nam chợt khựng lại. cũng may là chưa rơi xuống. lấy lại bình tĩnh, hỏi:

   - Tại sao?

   Tề Cường :

   - với em có tình cảm với nhau. Mấy tháng nay li hôn rồi mà cứ thấy hối hận mãi!

   Tề Cường thành như vậy khiến cho Thẩm Nam chẳng biết gì. Với tính cách của đáng nhẽ mỉa mai, chỉ trích trận. Cũng ít lần tưởng tượng ra cảnh nếu ngày Tề Cường đòi quay lại, mình phải dùng cách gì để sỉ nhục ta. Thế nhưng khi cái ngày ấy xảy ra , hơn nữa lại quá lâu, chẳng qua mới có 10 tháng thôi, ấy vậy mà bỗng nhiên thay đổi, đột nhiên trở nên hoàn toàn điềm tĩnh.

   Nhưng sóng to gió lớn giờ mới bùng lên khi trở về nhà.

   ***

   Hôm nay, Tưởng Đại Bình dùng thái độ “ghê gớm” chưa từng có để tra hỏi việc “ngoại tình” của Thẩm Nam với Tề Cường.

   Tưởng Đại Bình hề sai, ta hoàn toàn có tư cách để hỏi Thẩm Nam , bởi vì Thẩm Nam từng chính miệng tuyên bố: nhắc đến chuyện chia tay nữa, bọn họ vẫn cặp tình nhân thầm.

   muốn Thẩm Nam buồn, Tưởng Đại Bình thậm chí còn nhắc đến 150 nghìn mất trong vụ đầu tư thành kia, mặc dù giấy ghi nợ của Thẩm Nam được ta cẩn thận cất vào nơi an toàn. Thế nhưng Thẩm Nam thường hay nhắc đến, mà cứ nhắc đến lại đấm ngực thùm thụp vì ân hận. Để an ủi Thẩm Nam, Tưởng Đại Bình liền ngừng chuyện buôn bán với Mao Nhị.

   Đương nhiên, chuyện ta có thể làm cũng chỉ là như vậy.

   Thẩm Nam xót phải chỉ là 150 nghìn tệ kia, càng đau hơn là cái trí khôn lê lết mặt đất của mình. Trong thời gian mua nhà đó, đầu óc của ở vào trạng thái “nóng cao độ”, đợi đến khi đầu óc hết nóng, tỉnh giấc mộng rồi, Thẩm Nam mới phát ra mình đúng là kẻ đại ngốc.

   Cũng may Thẩm Nam là Thẩm Nam, khuynh gia bại sản cũng chẳng phải lần đầu. Trải qua bài học li hôn, tinh thần của được rèn giũa cứng cáp hơn nhiều.

   Vì vậy, sau này Thẩm Nam hề nhắc đến chuyện tiền nong nữa. tích cóp tiền bạc, đầu tư sức lực và tinh thần vào nghiệp kinh doanh nhà hàng lẩu của mình như trước đây, thậm chí còn nỗ lực hơn trước đây. Và đương nhiên, cách ăn mặc của ngày càng tồi tệ.

   Tưởng Đại Bình Thẩm Nam như vậy, đạp đổ, đá ngã.

   Thế nhưng chuyện Tề Cường có qua lại với Thẩm Nam khiến cho Tưởng Đại Bình trở nên lo lắng. Tề Cường chính là nhân vật cực kì nguy hiểm đối với Tưởng Đại Bình.

   Vì vậy giọng điệu tra hỏi của Tưởng Đại Bình cũng được tốt lắm, sắc mặt cũng sầm sì chưa từng thấy, từ ngữ hà khắc thể tưởng tượng nổi.

   Thẩm Nam vốn dĩ định tỏ thái độ hiền hòa với Tưởng Đại Bình, thế nào , cứ nghĩ đến số tiền 60 nghìn tệ kia, lại nhớ đến khoan dung của Tưởng Đại Bình sau khi xảy ra chuyện, lại thấy mềm lòng.

   Thế nhưng Tưởng Đại Bình dám tra hỏi , dùng giọng điệu cao ngạo chất vấn như kẻ tra khảo người dưới khiến Thẩm Nam chịu nổi.

   Thứ nhất là và Tề Cường hề làm chuyện gì xấu xa, chỉ là ăn cơm với nhau, trong lúc ăn cơm phải nín nhịn phê bình và chỉ trích của Tề Cường.

   Thứ hai, Tề Cường đưa ra đề nghị làm lại từ đầu nhưng chưa hề đồng ý. Thậm chí còn rằng “Để tôi cân nhắc ”. chỉ mỉm cười khó đoán, sau đó liên tục gắp thức ăn vào bát Tề Cường.

   Gắp thức ăn cho đàn ông là hành động mà Thẩm Nam học được sau khi ở với Tưởng Đại Bình. Bởi vì Tưởng Đại Bình thường gắp thức ăn cho . Ban đầu Thẩm Nam cũng cảm thấy rất phản cảm, thường cảm thấy bị ăn phải thức ăn toàn dính nước bọt của ta, trong lòng cảm thấy uất ức. Thế nên xuất phát từ mục đích trả thù, cũng gắp hết món này đến món khác cho ta, khiến Tưởng Đại Bình vô cùng cảm động.

   Cũng động tác này trước khi li hôn, nếu làm trước mặt Tề Cường, chắc chắn ta ném đũa xuống và có để cho người khác ăn nữa hay ?

   Thế nhưng hôm này, Tề Cường hề bỏ đũa xuống, thậm chí còn thể vẻ cảm động giống hệt như Tưởng Đại Bình, thậm chí còn ăn hết thức ăn mà Thẩm Nam gắp cho.

   Thẩm Nam cảm thấy rất khó hiểu. Cái giới hạn của đàn ông rất dễ bị thay đổi, biết tiến biết lùi căn cứ vào tình hình cụ thể. Đàn bà có nên học tập điều này nhỉ?

   Hôm nay Tưởng Đại Bình lật bài ngửa, bởi vì Thẩm Nam trong lúc tức tối đưa ra đề nghị chia tay. Tưởng Đại Bình thẳng thừng :

   - Muốn chia tay cũng được, ngày mai, trước khi mặt trời lên, em trả hết số tiền vay cùng tiền điện, tiền nước, tiền thuê nhà, tiền ăn uống cho , đồng thời bồi thường cả tổn thất tuổi trẻ cho rồi em muốn cũng cản!

   Thẩm Nam thua rồi, phải thua về lí mà là thua về khí thế.

   Há miệng mắc quai, cái đạo lí này Thẩm Nam rất hiểu, vì vậy dựa vào đâu mà cãi nhau với Tưởng Đại Bình?

   ***

   Giang Yến Ni thuận lợi kí được hợp đồng gạch men ấy.

   Hôm nay, Trịnh Tuyết Thành mời Giang Yến Ni ăn cơm để chúc mừng, còn tặng chiếc vòng lấp lánh, nhưng nó chỉ là chiếc vòng trang sức, thậm chí còn chẳng phải bằng bạc.

   Giang Yến Ni đeo chiếc vòng lên tay, sau đó vuốt ve và nhàng :

   - Đáng tiếc là chẳng bao giờ tặng em đồ .

   Trịnh Tuyết Thành mỉm cười dịu dàng. Những người đàn bà thường những lời ngốc nghếch, ví dụ như đề nghị đàn ông cầu hôn với mình hay gì gì đó. Đáng tiếc là Trịnh Tuyết Thành biết rằng Giang Yến Ni hề có ý đó.

   Tối đó Trịnh Tuyết Thành vẫn ở lại nhà Giang Yến Ni như thường lệ. Giờ ta rất tự do, bởi vì ta “Tiền Lệ” về Hàng Châu rồi.

   Đương nhiên, nếu như ta muốn, ta còn có thể “Tiền Lệ” ra nước ngoài, “Tiền Lệ” lên sao Hỏa rồi. Còn nếu như lúc nào đó ta cần đến ta vẫn có thể “lôi” Tiền Lệ từ sao Hỏa xuống chỉ trong tích tắc.

   Cuộc đời của Trịnh Tuyết Thành rất cần đến “Tiền Lệ”, ta là đạo cụ diễn kịch cần thiết của ta.

   Trước khi biết được từ chính miệng mẹ của Trịnh Tuyết Thành, Thẩm Nam từng phản đối suy đoán của Giang Yến Ni. thậm chí còn nghiêm túc phủ nhận cái kết luận của La Đại Giang. Thẩm Nam :

   - Trịnh Tuyết Thành đâu phải là bệnh nhân tâm thần, ta làm vậy vì mục đích gì chứ? La Đại Giang từng theo đuổi cậu, ta muốn trả thù cậu nên bịa đặt ra những thông tin giả này, chuyện này có thể xảy ra lắm chứ!

   Đáng tiếc là cả hai điều này Giang Yến Ni đều cân nhắc nhiều lần. Trước tiên, nên phân tích chút đến thái độ của Trịnh Tuyết Thành. ta muốn kết hôn, chuyện này là sai, ta muốn từ bỏ Giang Yến Ni, chuyện này hoàn toàn chính xác. Bởi vì ta rất thích hưởng thụ những bữa ăn ngon lành và thân hình nóng bỏng của phải trả tiền.

   Thế là Giang Yến Ni nghiễm nhiên trở thành con ngốc. ngẫm nghĩ cả buổi mới đến kết luận: Chu Tiểu Hổ ràng phải là mẫu đàn ông của , Trịnh Tuyết Thành cũng chẳng phải. Nếu như chẳng tìm thấy người phù hợp vậy cứ để cho hai gã đàn ông này tạm thời ở bên cạnh tán gẫu với vậy.

   Ngộ nhỡ chuyện lâu lại trở thành phù hợp sao?

   Giang Yến Ni ngờ rằng chuyện ấy lại có thể xảy ra. Vì vậy, căm hận!

   Hận ta, vậy mà vẫn lên giường với ta. Khi Trịnh Tuyết Thành hùng hục vào bên trong cơ thể , Giang Yến Ni lại tự nhủ thầm: thôi cứ coi như là bao trai !

   thực tế, là thê lương! Vào khoảng khắc chuẩn bị lên cao trào, buồn bã tới mức muốn cắn đứt lưỡi của mình ra. Bởi vì ta biểu quá tốt, kĩ năng giường chiếu của ta quá nhanh nhạy, lúc nào cũng có thể nắm bắt chuẩn xác và thực cực kì thành công.

   ***

   Lúc Đổng Du chuyên tâm vào việc chăm sóc thai nhi cái gã Tả Gia Thanh bị tuyên bố là được hoan nghênh ấy tự nhiên lại tìm đến.

   ta dò hỏi được công ty của Đổng Du. Lúc Đổng Du mệt mỏi đối chiếu những đống tài liệu ở bàn, vừa ngẩng đầu lên phát ra bên ngoài tấm cửa kính là bộ mặt đáng ghét của Tả Gia Thanh. ta thản nhiên mỉm cười với .

   Tả Gia Thanh có chuyện đến tìm Đổng Du giúp đỡ.

   Đổng Du là kế toán, cái học được cũng là nghiệp vụ kế toán. Trong lớp có 60 người phải đến 50 người quyết chí làm những nghề đúng với ngành mình học, chỉ có những người biết an phận như Giang Yến Ni mới chấp nhận số phận cả đời làm bạn với những con số.

   Trong tay Tả Gia Thanh có lô những nguyên liệu hóa học bị xưởng sản xuất “con nợ” gán cho để trừ nợ, giờ ta muốn bán gấp, mà ông chủ của Đổng Du lại là cổ đông của công ty hóa chất.

   Chuyện này vốn dĩ chẳng có liên quan gì đến Đổng Du. Mối quan hệ giữa Đổng Du và ông chủ chỉ dừng lại ở mức: qua hành lang có gặp sếp phải chào tiếng “Chào giám đốc Lưu” mà thôi.

   Thế nhưng Tả Gia Thanh lại cho rằng Đổng Du có thể giúp ta thuyết phục ông chủ mình mua lại lô hàng này cho mình. Ở trong phòng làm việc, ta cầu xin Đổng Du suốt cả buổi trời, điều kì lạ là ta lại dùng giọng điệu giáo huấn để “cầu xin” .

   ta :

   - Em cũng là người 30 tuổi rồi, em định cả đời kiếm mấy đồng còm cõi ấy ư? Chẳng nhẽ em muốn kiếm thêm chút ít? Em giúp chuyện này chỉ là bước , sau này có càng nhiều cơ hội kiếm tiền hơn!

   Chỉ nhìn sơ qua cũng biết Tả Gia Thanh là loại người giỏi dỗ dành, nịnh nọt người khác. Điều quan trọng hơn là chẳng hiểu ta dựa vào đâu mà dám chuyện với Đổng Du bằng giọng điệu bất bình đẳng, vẻ như thương xót như vậy. Cứ như thể ta vì thương xót cho hoàn cảnh của tạo cơ hội tốt cho vậy.

   Đổng Du dựa vào đâu, ở công ty của mình, trong văn phòng của mình mà phải nghe những lời giáo huấn tồi tệ này?

   Thế nhưng Đổng Du muốn nổi nóng. thực muốn trở mặt, lần trước cảnh cáo ta chớ có gọi cho điện thoại, cảm thấy làm tổn thương lòng tự trọng của ta lắm rồi. Lần này gặp mặt, còn cảm thấy có chút áy náy. Thế nhưng Tả Gia Thanh hoàn toàn chẳng ngại ngùng, ta thậm chí còn quên mất cuộc điện thoại trước đây. ta còn nôn nóng muốn nhờ, à , cầu Đổng Du giúp ta chuyện này.

   Thế nhưng Đổng Du thỏa hiệp, bởi vì biết mình luyện được công phu của Đường Tăng từ lúc nào. đồng ý, ta cứ tiếp tục nằn nì. Trong văn phòng người ra người vào, chẳng ra làm sao. Thế là liền đồng ý tìm cơ hội với ông chủ của mình, đồng thời :

   - Tôi chỉ chuyển lời của thôi, nếu như ông chủ tôi có hứng thú, hai người tự bàn bạc với nhau, đừng có kéo tôi vào!

   Lúc này Tả Gia Thanh mới vui vẻ ra về.

   Phần 8.4: Người muốn cướp hôn, kẻ muốn đoạt sắc

   Đổng Du lại tiếp tục vùi mặt vào đám công nợ. Thế nhưng chỉ nửa tiếng sau, Tả Gia Thanh nhắn tin lại. ta : “Cảm ơn em nhé, Đổng Du! biết tại sao mỗi lần gặp em lại cảm thấy khác lạ, rất tuyệt vời!”

   Kể từ sau khi chia tay, Đổng Du chỉ gặp mặt Tả Gia Thanh có hai lần, cả hai lần gặp mặt đều ở trong trạng thái chẳng ra làm sao. Lần đầu gặp là sau khi cãi nhau với Bác Đạt Vĩ, còn lần này là lúc mang bầu, phản ứng thai nghén khiến phải chịu đủ giày vò. chẳng biết vì sao mà Tả Gia Thanh lại cảm thấy “rất tuyệt vời” được.

   tức tối xóa luôn cái tin nhắn ấy .

   ***

   ngờ ông chủ của Đổng Du lại đồng ý xem lô hóa chất của Tả Gia Thanh, rằng nếu như giá cả phù hợp có thể giúp ta giải quyết đống hàng ấy.

   Đổng Du chuyển lời của ông chủ đến Tả Gia Thanh, sau đó lại lần nữa :

   - tự mà liên hệ, chuyện này có liên quan gì đến tôi hết!

   Tả Gia Thanh cảm ơn Đổng Du rối rít nhưng lại cảm thấy bất mãn với câu cuối cùng của . Tả Gia Thanh :

   - Đổng Du, sao em có thể như thế chứ? Chuyện này do em dắt mối, đương nhiên phải có đầu có đuôi. mời ông chủ em ăn cơm em cũng phải cùng!

   Đổng Du phát điên lên vì cái gã Tả Gia Thanh này. muốn gặp mặt ta lần nữa, thậm chí còn chán ghét phải nghe những bài thuyết giáo của ta.

   vẫn nhớ mối thù lần trước. Hôm ấy, chính cái tin nhắn điên khùng của ta suýt nữa đẩy xuống vực sâu nghìn trượng. Thế nhưng muốn để cho Tả Gia Thanh biết chuyện này, bởi vì trong tiềm thức, muốn để gã đàn ông này trúng chuyện gì.

   Thứ hai, Tả Gia Thanh lại đến nữa. Sau hồi rì rầm ở văn phòng của ông chủ Đổng Du, cuối cùng cả hai người bọn họ ra, cả hành lang vang lên tiếng cười hân hoan của họ.

   ta là loại người có khả năng đẩy khí lên cao trào bất cứ khi nào, những người lần đầu gặp Tả Gia Thanh rất dễ nảy sinh thiện cảm với ta.

   ta ngang qua nhiều bàn làm việc của các đồng nghiệp của Đổng Du, đến thẳng trước mặt , lớn giọng :

   - Đổng Du, trưa nay ra ngoài ăn trưa , chúng ta cùng mời cơm giám đốc Lưu!

   Những lời này nghe đáng sởn gai ốc, người khác nghe được lại tưởng Đổng Du cùng ta làm cái trò gì. Đổng Du rất tức giận nhưng lại dám phản bác ngay trước mặt đồng nghiệp, đành từ tốn :

   - Dạ dày tôi hơi khó chịu, hai người cứ ra ngoài ăn !

   Tả Gia Thanh đâu dễ đuổi như vậy? Đổng Du thẳng tay ta cứ mực đứng trước bàn như diễn thuyết, vừa lớn tiếng vừa cao ngạo :

   - Sao lúc nào em cũng như vậy nhỉ? Đây là cơ hội đấy em có biết hả? Em có biết tại sao mà em làm việc mấy năm rồi mà vẫn chẳng thăng tiến được ? Em chẳng biết nắm lấy cơ hội gì cả! Những người biết nắm lấy cơ hội cả đời sống trong bất hạnh!

   Đổng Du tin rằng cho dù có từ chối mãi ta cũng chẳng để ý, bởi vì ta càng có cơ hội để , có thể thoải mái hưởng thụ cái cảm giác được tất cả mọi người trong văn phòng của Đổng Du chăm chú lắng nghe. Thế nhưng thực Đổng Du thể nghe lọt tai nữa, cũng chẳng thể tiếp tục làm tấm bia quan sát của tất cả các đồng nghiệp được nữa. Cuối cùng đành đầu hàng, nhanh chóng thu dọn đồ đạc rồi với Tả Gia Thanh:

   - Thôi được rồi, chúng ta thôi!

   Hôm nay bọn họ ăn cơm ở nhà hàng Quảng Đông. Ông chủ của Đổng Du là người rất dễ tính, bình thường cũng chẳng khiến cho ai phải sợ hãi ông ta. Tả Gia Thanh hình như nhận thấy tẻ nhạt trong khí. biết ta vì muốn kéo gần mối quan hệ với nhau hay là do đầu óc có vấn đề mà Tả Gia Thanh bắt đầu kể cho ông chủ của Đổng Du nghe những chuyện đáng xấu hổ của trước đây, bao gồm cả mối quan hệ thân mật với Đổng Du, thậm chí còn thản nhiên quàng tay qua vai Đổng Du, cố ý cười lớn tỏ vẻ thân thiện.

   Đổng Du chẳng chút khách sáo hất tay của Tả Gia Thanh ra khỏi vai mình. Nếu như phải vì nể mặt ông chủ bỏ luôn rồi.

   Buổi chiều, lúc hết giờ làm, lại nhận được tin nhắn của Tả Gia Thanh:

   - Cái điệu bộ cáu giận của em vẫn đáng như lúc trước.

   Đổng Du tức muốn phát điên lên!

   ***

   Chu Tiểu Hổ và Phùng Hán Trân lại làm hòa với nhau rồi.

   Chuyện này chính miệng Phùng Hán Trân cho Giang Yến Ni biết. Phùng Hán Trân dùng điện thoại của Chu Tiểu Hổ để gọi vào máy của Giang Yến Ni, bằng giọng cao ngạo và khoe khoang:

   - Tôi và Chu Tiểu Hổ chuẩn bị kết hôn rồi.

   Lúc nhận được cuộc điện thoại này, Giang Yến Ni tổ chức đưa lô hàng đầu tiên đến cho giám đốc Vương. Cả đơn hàng được chia làm ba lần chuyển , chuyển xong đợt hàng thứ hai thanh toán tiền hàng đợt . Lô hàng này toàn bộ đều được xuất ra từ đại lí của người tên là Chu Truyền Chí. Chu Truyền Chí cười tít mắt, mặc dù ta chẳng kiếm được xu nào từ lô hàng này, thế nhưng số tiền hoa hồng ta nhận được từ công ty dưới 80 nghìn tệ.

   Cái này gọi là đôi bên cùng có lợi.

   Trong khi đó, chuyện Chu Tiểu Hổ và Phùng Hán Trân kết hôn đối với Giang Yến Ni mà cũng chính là chuyện đôi bên cùng có lợi. Cả và Phùng Hán Trân đều là người chiến thắng. Kể từ nay, cái gã thối tha Chu Tiểu Hổ biến mất trước mặt .

   Vì vậy Giang Yến Ni chân thành chúc mừng Chu Tiểu Hổ:

   - Chúc sớm sinh quý tử, sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. – còn chưa xong mấy cau này thấy đầu bên kia ngắt điện thoại rồi.

   Giang Yến Ni bất giác nhún vai với người bên cạnh.

   Thực ra gần đây tâm trạng của rất tồi tệ, thế nhưng biết tại sao trong tâm trạng bức bối ấy lại cảm thấy cảm giác hân hoan lạ thường, giống như vết thương chảy máu bắt đầu đóng vảy.

   Tối đến, sau khi tắm xong, bật máy lướt web lúc, Giang Yến Ni chợt nhớ ra trước đây, lâu lắm rồi từng đăng kí vào trang “Mối duyên thế kỉ”, tư liệu về cá nhân treo ở đó hơn hai năm rồi, cũng từng qua lại với vài người đàn ông quen được ở trang đó. Cũng nhờ mấy gã đàn ông đó mà được xem gần hết những bộ phim ra rạp vào những năm 2008, 2009. Đến nỗi mà sau này hình thành thói quen là có đối tượng hẹn hò chẳng đến rạp chiếu phim.

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành kết thúc thói quen này của . Trịnh Tuyết Thành thích xem phim, cùng quyết mời Giang Yến Ni xem phim, câu danh ngôn của ta là “Xem phim bằng xem em”.

   Trịnh Tuyết Thành nghe nhạc, nhất là nhạc quốc tế, đặc biệt thích những ca sĩ nước ngoài mặc áo trễ ngực suốt ngày gào thét ở ti vi.

   Trịnh Tuyết Thành rất ghét tắc đường. Đợi đèn đỏ có hai phút mà ta bắt đầu phát điên. Lúc này Giang Yến Ni chuyện với ta đảm bảo bị ta chửi cho vào mặt.

   Trịnh Tuyết Thành trông bề ngoài có vẻ lịch lãm nhưng thực ra ta lại bị nấm chân. Trịnh Tuyết Thành ngồi xuống xô-pha là cởi tung tất ra rồi bắt đầu gãi, cậy khắp chân. Sau đó lại chạy vào nhà vệ sinh rửa tay, rửa tay xong lại chạy vào gãi gãi, cậy cậy.

   Giang Yến Ni vừa lướt web vừa thầm nghĩ kế thanh toán Trịnh Tuyết Thành. Sau đó kinh ngạc phát ra “nhắc đến Tào Tháo là Tào Tháo đến”. Câu hỏi này quả sai, cứ như thể là lời nguyền vậy.

   Bức ảnh của Trịnh Tuyết Thành mồn trang web “Mối duyên thế kỉ”. Hơn nữa do điều kiện rất tốt nên ta được đặt lên trang đầu để giới thiệu, cứ như thể món ghẹ luộc nóng hôi hổi vừa mới ra lò vậy.

   Trịnh Tuyết Thành hoàn toàn biết Giang Yến Ni có tài khoản trang web này, vì đây là chuyện rất mất mặt nên có đánh chết Giang Yến Ni cũng nhất quyết với người khác, hơn nữa còn chịu đưa ảnh của mình lên, cho dù biết làm như vậy mất rất nhiều gã đàn ông có tiềm năng.

   Vì vậy Trịnh Tuyết Thành bị tóm gáy là chuyện đen đủi, ta cứ tưởng rằng thế giới này có giới hạn.

   ***

   Chu Tiểu Hổ hề bận tâm đến chuyện đôi bên cùng có lợi của Giang Yến Ni. Ngày hôm sau ta liền đến tìm Giang Yến Ni, đợi suốt hai tiếng đồng hồ ở bên dưới công ty, cho đến khi Giang Yến Ni tan làm.

   ta về phía Giang Yến Ni, bằng giọng điệu hết sức thương cảm:

   - Hôm ấy có phải em rất giận ?

   Giang Yến Ni thản nhiên :

   - Tôi đâu có giận. – vốn định “Tôi việc gì phải giận?”

   Chu Tiểu Hổ :

   - Em đừng giả bộ nữa, biết chắc chắn em rất giận!

   Chu Tiểu Hổ cứ lằng nhằng bám theo Giang Yến Ni vì chuyện hôm ấy có giận hay khiến cho Giang Yến Ni chợt bưng tỉnh, thấy cứ dây dưa với cái gã Chi Tiểu Hổ chuyện ngu ngốc

   Thế là Giang Yến Ni liền đầu hàng, :

   - Thôi được rồi, tôi giận, tôi giận tại sao lại kết hôn mà lại để cho Phùng Hán Trân thông báo cho tôi trước. Lúc trước ta tạt nước vào mặt tôi ở đưởng có biết hả?

   Chu Tiểu Hổ cúi đầu, lúc ngẩng đầu lên, mắt ta đỏ hoe, :

   - muốn kết hôn với ta!

   Chu Tiểu Hổ , lúc nào ta cũng rằng ta có cái gì cũng dâng hiến cho cả rồi. Ngoài ra chẳng ai lấy ta, vì vậy phải chịu trách nhiệm về ta. Thế nhưng muốn kết hôn với ta!

   Giang Yến Ni muốn lại bị Chu Tiểu Hổ lôi vào cuộc. Là người bạn, cho rằng bản thân mình hết lòng vì bạn bè. làm bạn tâm giao, lắng nghe tâm của Chu Tiểu Hổ hết lần này đến lần khác, giờ bảo lại nghe thêm lần nữa chắc phát điên mất.

   Thế là Giang Yến Ni xoay người chặn cái taxi. Thế nhưng lúc ngồi vào trong xe rồi mới phát Chu Tiểu Hổ cũng chẳng buồn ngần ngại, mở cửa ngồi vào trong xe, thậm chí cũng ngồi vào ghế đằng sau cùng .

   Giang Yến Ni ngoảnh đầu lại hỏi:

   - định làm gì hả?

   Chu Tiểu Hổ :

   - muốn uống rượu!

   Giang Yến Ni thể giả bộ là thục nữ được nữa, gắt lên:

   - muốn uống về nhà mà uống, lên xe tôi làm gì?

   Sau đó, chẳng để Chu Tiểu Hổ kịp phản ứng lại, Giang Yến Ni liền mở cửa xe ra, tức tối chờ xe sau. Đương nhiên Chu Tiểu Hổ cũng ra khỏi xe, chạy đến đứng bên cạnh .

   Lúc Giang Yến Ni thể chịu đựng nổi, định quay sang cho Chu Tiểu Hổ cái bạt tai đột nhiên Chu Tiểu Hổ chìa ra trước mặt thứ.

   Sáng lấp lanh….Là sợi dây chuyền.

   Tay kia của Chu Tiểu Hổ cầm cái hộp đựng dây chuyền, đó có khắc chữ Davis, đại khái là nhãn hiệu nổi tiếng ở trong nước.

   Chu Tiểu Hổ cười giả lả:

   - Tặng em này!

   Giang Yến Ni nhìn sợi dây chuyền rồi lại nhìn Chu Tiểu Hổ, cảm giác đầu tiên phải là cảm động mà là đau lòng.

   Giống như con chó từng bị huấn luyện ăn chay, ngày được phá giới ăn thịt bỗng thấy dạ dày của mình khó chịu.

   Nếu như là trước đây, đừng là sợi dây chuyền của Davis mà thậm chí chưa từng nghe tên này, ngay cả dây chuyền Tiffany cũng từng được người ta tặng rồi, thế nhưng nếu như chẳng ưa người món đồ dù có đắt đến đâu cũng chẳng thèm để ý đến.

   Thế nhưng giờ, suýt chút nữa Giang Yến Ni rớt nước mắt.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 9.1: Gắng gượng sống tiếp, biết đâu có ngày thành

   Thẩm Nam gặp phải cảnh giam lỏng.

   ra đúng là câu chuyện cười. Thẩm Nam vì nợ tiền mà bị Tưởng Đại Bình kìm kẹp thoát ra được. Trong hai ngày liền, được phép ra khỏi cửa phòng nửa bước, hành lí và quần áo của đều bị ta giữ, ngay cả việc muốn thay cái quần lót cũng phải hỏi ý kiến của “chủ nợ”.

   Thẩm Nam vô cùng tức giận. Có lẽ chính bản thân Tưởng Đại Bình cũng nhận thấy cần gì phải làm đến mức này. Cho dù trước đây đòi chia tay nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn so với tại.

   Lí do của Tưởng Đại Bình là:

   - Em đòi chia tay cũng chẳng buồn, số tiền em vay cũng chẳng tiếc, thế nhưng giữa chúng ta lại có gã đàn ông khác chen vào được. Tưởng Đại Bình đây thể chấp nhận làm con rùa bị cắm sừng được!

   Thẩm Nam chẳng có cách giải quyết nào cả. bắt đầu căm hận Tưởng Đại Bình. ta trước đây chỉ là con rối mặc cho nhào nặn thế nào cũng được. Thế mà chỉ chớp mắt ta biến thành kẻ vô lại, trói chặt tình của bằng phương thức đơn giản nhất và thô lỗ nhất.

   Tưởng Đại Bình cứ như gã lưu manh mù pháp luật.

   Trong hai ngày, Thẩm Nam đưa ra vô số cách giải quyết với Tưởng Đại Bình nhưng đều bị ta phủ quyết, bởi vì tiền đề đầu tiên để giải quyết vấn đề phải là “trả tiền”.

   Thẩm Nam ngay cả 60 nghìn tệ cũng có chứ đừng đến tiền thuê nhà, tiền điện nước, ăn uống cùng cả những khoản bồi thường tổn thất tuổi xuân nực cười mà Tưởng Đại Bình đưa ra.

   Thẩm Nam đành phải nghe theo ý kiến của Tưởng Đại Bình. Tưởng Đại Bình hết phẫn nộ và dần dần trở nên bình tĩnh. ta ngồi xô-pha, từ tốn đưa ra cách giải quyết của mình:

   - Nếu chia tay, với em lại có thể như trước đây, nhưng em và cái gã Tề Cường kia buộc phải cắt đứt quan hệ hoàn toàn. Nếu như em muốn , em cũng có thể , cửa hàng lẩu phải để lại. Khi nào em có đủ tiền trả nợ cho hai chúng ta chẳng ai nợ ai.

   Thẩm Nam há hốc miệng, thể ngờ những lời này lại được phát ra từ cái miệng của Tưởng Đại Bình. Cái tên Tưởng Đại Bình chết tiệt kia, ta có biết vì cái cửa hàng lẩu ấy mà phải bỏ cả tính mạng của mình để đầu tư vào, trước sau bỏ ra dưới 160 nghìn tệ, ta dựa vào đâu mà đòi ăn của ?

   Thẩm Nam nhất thời kiềm chế được mình, lao đến định liều mạng với Tưởng Đại Bình. Thế nhưng Tưởng Đại Bình né được khiến bổ nhào vào xô-pha.

   thể Tưởng Đại Bình ra tay đánh người, nhưng ta giờ còn là tên ngốc chỉ biết nhe răng cười trước đây nữa.

   Buổi tối, Thẩm Nam ngồi xô-pha, ngây người nhìn Tưởng Đại Bình say ngủ. cho rằng bản thân mình cần vạch ranh giới lần nữa với gã đàn ông này. Đàn ông bạn là xây dựng nền tảng ta có thể được. khi được, bạn muốn thoát khỏi bàn tay của ta, tình của ta trở thành những mũi dao, những ngọn thương, những sợi dây thừng trói chặt lấy bạn, đâm chết bạn.

   Hai giờ sáng, Thẩm Nam len lén lấy cái điện thoại của mình bị Tưởng Đại Bình tịch thu ở đầu giường, trốn vào trong nhà vệ sinh, lén nhắn tin cho Giang Yến Ni.

   ***

   Ngày hôm sau, sau khi đọc được tin nhắn của Thẩm Nam, Giang Yến Ni vội vàng đến chỗ Tưởng Đại Bình. Giang Yến Ni còn dẫn theo người giúp đỡ là Chu Tiểu Hổ đến.

   Thực ra Giang Yến Ni phải đến đây để đánh nhau, chỉ muốn dùng phương pháp lí để giúp Thẩm Nam thoát khỏi cảnh giam lỏng như nay. Chỉ cần Thẩm Nam ra được khỏi cái cửa này, chuyện gì cũng có thể từ từ giải quyết.

   Điều khiến cho Thẩm Nam vui mừng đó là, Tưởng Đại Bình phải là gã điên khùng quá mức. Lúc Giang Yến Ni gõ cửa, Tưởng Đại Bình lấy lại lí trí, ta lịch mời Giang Yến Ni và Chu Tiểu Hổ vào nhà, thậm chí nhẫn nhịn việc Chu Tiểu Hổ qua lại trong nhà mình, cố tình tỏ vẻ hung hăng dọa nạt.

   Về sau, Thẩm Nam và Giang Yến Ni ngồi sánh vai xô-pha, mặt đối mặt với Tưởng Đại Bình để đàm phán. Chu Tiểu Hổ đứng sau lưng bọn họ, giả vẻ dọa nạt.

   Mục đích đàm phán bao gồm hai điều: thứ nhất: chia tay; thứ hai: trả tiền.

   Ý của Thẩm Nam là, khoản tiền mà nợ Tưởng Đại Bình quá nhiều, chỉ có 60 nghìn, nhiều nhất chỉ hơn nửa năm là tiền lợi nhuận kiếm được từ cửa hàng lẩu đủ để trả nợ Tưởng Đại Bình, thế nên cần phải nóng ruột. Còn về chuyện chia tay, Thẩm Nam rằng chắc chắn phải chia tay.

   Thế nhưng Tưởng Đại Bình lại cho rằng, nếu như chia tay thể cùng nhau kinh doanh cửa hàng lẩu được nữa, bắt buộc phải chia tiền và giải tán. Vì vậy số tiền 60 nghìn dùng để mua lại cổ phần của Thẩm Nam là vừa hay. Thẩm Nam rằng tiền đầu tư vào cửa hàng lẩu của chỉ dừng lại ở con số 60 nghìn, Tưởng Đại Bình liền :

   - coi tình cảm tôi dành cho mấy tháng này là cứt chó hết à? Dù sao cũng phải tính cho tôi chút lời lãi chứ.

   Tưởng Đại Bình mắt đỏ hoe, tóc tai dựng ngược, quyết nhường nhịn dù chỉ chút. Thẩm Nam tức điên cả người, lại cộng thêm việc mấy ngày này được ăn no, được ngủ đủ khiến cho suýt chút nữa ngất .

   Thôi mặc kệ cho mình ngất cho xong.

   Thẩm Nam vừa ngất là Tưởng Đại Bình sợ hết vía. thế Giang Yến Ni còn mặt mày thất sắc, Chu Tiểu Hổ lại to mồm như đổ thêm dầu vào lửa càng khiến cho Tưởng Đại Bình thêm luống cuống. ta cõng Thẩm Nam lên lưng, mạch chạy xuống lầu.

   Lúc được đưa đến bệnh viện, Thẩm Nam ở trong trạng thái hôn mê. thực tế là Thẩm Nam hoàn toàn tỉnh táo. Lúc bị bác sĩ ấn ngược ấn xuôi vào người, thậm chí còn bị họ tiêm cho phát nhưng Thẩm Nam vẫn cố gắng để mình rên lên lấy tiếng.

   Giang Yến Ni cân nhắc xem có nên gọi điện thoại cho Tề Cường. Chuyện Thẩm Nam và Tề Cường gặp lại nhau, Giang Yến Ni cũng biết, chỉ có điều bản thân cũng rơi vào mớ rắc rối chẳng kém gì chuyện của Thẩm Nam nên chẳng có thời gian để tâm đến mà thôi.

   Thẩm Nam phải ở lại bệnh viện theo dõi, Tưởng Đại Bình liền nộp viện phí. Giang Yến Ni ngồi ở bên giường, gọi vào máy của Tề Cường, thế nhưng tay bỗng nhiên bị Thẩm Nam giữ chặt lại.

   Thẩm Nam thầm với Giang Yến Ni:

   - Đừng gọi!

   Lúc này Giang Yến Ni mới phát ra là Thẩm Nam giả vờ. Kĩ năng giả vờ ngất chẳng phải là việc gì khó khăn đối với Thẩm Nam.

   Chu Tiểu Hổ bị Giang Yến Ni đuổi về nhà, thế nhưng ta mực chịu , cứ bám riết lấy Giang Yến Ni. Giang Yến Ni chẳng buồn đếm xỉa đến ta, thỉnh thoảng chịu nổi liền quay sang gắt:

   - còn về à?

   Lúc này Chu Tiểu Hổ mới lê lết ra về, đến cửa rồi còn quay đầu nhìn lại, nháy mắt đầy hàm ý với Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni lúc ấy cúi đầu nhìn xuống điện thoại nên thấy cái nháy mắt của Chu Tiểu Hổ, thế nhưng Thẩm Nam nhìn thấy. bật cười với Giang Yến Ni:

   - Khẩu vị của cậu cũng đặc biệt đấy!

   Giang Yến Ni chán chẳng buồn giải thích. Cái gã Chu Tiểu Hổ này, mặc dù tuyên bố kết hôn, ấy vậy mà vẫn bám lấy , dai như đỉa.

   Chỉ có điều, giờ vẫn chưa phải là lúc thanh toán khúc thịt thối này.

   ***

   Thẩm Nam thoát khỏi tù ngục của Tưởng Đại Bình, bởi vì dù có chết cũng để cho Tưởng Đại Bình dìu xuống khỏi giường bệnh.

   Tưởng Đại Bình chẳng có cách nào khác, sau khi trông Thẩm Nam đêm, ta đành phải tuyên bố đầu hàng:

   - Chuyện tiền nong đợi khi nào em khỏi, chúng ta bàn tiếp!

   Bóng Tưởng Đại Bình ra khỏi phòng bệnh vô cùng ủ rủ. Gã đàn ông này do thất vọng và giận dữ bùng phát nên trở nên cục cằn mất mấy hôm, sau đó lại xẹp xuống như quả bóng bay, bộ dạng vô cùng mệt mỏi.

   Thẩm Nam tạm thời ở trong nhà Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni gần đây bận tối mắt tối mũi, hàng của giám đốc Vương chuyển lô thứ ba, tiền hai lô hàng trước thuận lợi chuyển vào tài khoản. Còn việc Trịnh Tuyết Thành làm thế nào để rút phần lợi nhuận ở trong đó ra phải là việc Giang Yến Ni cần quan tâm.

   Buổi tối, cuối cùng Giang Yến Ni cũng có chút thời gian rảnh rỗi, lắng nghe Thẩm Nam kể lể thiên tình sử của mình.

   Điều Giang Yến Ni thể hiểu được là, Thẩm Nam hoàn toàn muốn để cho Tề Cường biết về tồn tại của Tưởng Đại Bình. Vì vậy lúc ở bệnh viện, kiên quyết ngăn cho Giang Yến Ni gọi điện cho Tề Cường.

   Thẩm Nam quyết định khôi phục hôn nhân với Tề Cường. Giang Yến Ni buột miệng hỏi:

   - Cậu điên à?

   Trong con mắt của Giang Yến Ni, Tề Cường có gì tốt chứ? thể chung sống với những người đàn ông từng phản bội. Cứ nghĩ mà xem, biết đâu khi nồng nàn với bạn, “thằng ” của ta có khi vẫn còn dính khí hư của người đàn bà khác.

   Những điều Giang Yến Ni kinh tởm, Thẩm Nam nén được liền ọe tiếng rồi đấm mấy cái vào lưng Giang Yến Ni.

   Lí do của Thẩm Nam rất đơn giản. Đàn bà với đàn ông giống nhau. Đàn bà từng li hôn chỉ có thể tìm những kẻ kém hơn, trong khi đàn ông từng li hôn có thể tìm người tốt hơn. cam tâm tìm kiếm những người kém hơn. Nếu như đem Tưởng Đại Bình ra so với Tề Cường, cho dù là học vấn, diện mạo, tài sản, năng lực Tưởng Đại Bình đều thể bì với Tề Cường được.

   Thẩm Nam :

   - Hơn nữa tớ vẫn Tề Cường, ấy cũng chẳng bỏ được tớ!

   Đây chính là khúc mắc trong lòng Thẩm Nam. cam tâm tìm người đàn ông kém hơn Tề Cường. Còn cái lí do với chẳng qua chỉ là cái cớ.

   Giang Yến Ni đồng ý giữ bí mật chuyện này cho Thẩm Nam, tuyệt đối nhắc đến trước mặt Tề Cường. Tề Cường bắt buộc phải tin rằng sau khi li hôn, Thẩm Nam mình bán mạng làm việc, sống kiêu hãnh trong độc.

   Thẩm Nam :

   - Chớ có tin vào lòng bao dung của đàn ông, khoan dung của họ tuyệt đối bao gồm những chuyện kiểu như vợ ta từng ngủ với người khác.

   Thẩm Nam xong liền vệ sinh cá nhân. Giang Yến Ni nhìn theo cái bóng hùng hổ của Thẩm Nam, tự nhiên lại cảm nhận được nỗi tự ti của phụ nữ thời đại cũ.

   Giang Yến Ni cảm thấy độc và buồn phiền sâu sắc.

   ***

   Cũng may là trước khi trở mặt với Tưởng Đại Bình, Thẩm Nam và Tề Cường chưa hề đến bất kì thỏa hiệp nào, Thẩm Nam dùng thận trọng của mình để kéo Tề Cường quay trở lại.

   Thẩm Nam có nằm mơ cũng nghĩ rằng mình lại có sức hấp dẫn lớn như vậy. Thực ra sức quyến rũ của chẳng được nâng cao chút nào, lí do duy nhất là, đầu óc của Tề Cường có vấn đề, trải qua bao nhiêu sóng gió lại quyết định quay trở lại với người vợ cũ.

   Đây là tượng đáng để nghiên cứu. tượng này nay còn là hiếm, rất nhiều người đàn ông lựa chọn ra cuối cùng lại trở về bên cạnh vợ mình, sống những ngày tháng như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Đương nhiên, có rất nhiều người vợ tính toán chuyện này, vẫn nhiệt tình chào đón những “lãng tử” quay trở lại, mang đến cho họ những vòng tay tràn ngập hơi ấm.

   Nếu như nhất định phải giải thích, chỉ có thể : cho dù là đàn ông hay đàn bà đều là những động vật yếu đuối.

   Tề Cường tìm lại được vòng tay ấy. Thẩm Nam trả lời đồng ý khôi phục hôn nhân với ta.

   Thế nhưng sau đó, Thẩm Nam đưa ra cầu. Để chứng tỏ thành ý của mình, cầu Tề Cường phải cho mình 100 nghìn tệ gọi là chút thành ý, để sau này nếu có bị phản bội lần nữa món tiền này coi như là tiền đảm bảo cơ bản cho cuộc sống của .

   Thẩm Nam xong liền nhìn thẳng vào mặt Tề Cường, cho phép ta có chút mất tập trung nào.

   Tề Cường hề mất tập trung, dường như ta rất chăm chú lắng nghe, hai mắt trợn tròn nhìn Thẩm Nam:

   - Đầu óc em có vấn đề à?

   ta :

   - Em nhìn có giống thằng đần hả?

   Tề Cường nổi trận lôi đình, hất hết cả ống đũa xuống đất. Cũng may là những dụng cụ ăn đắt tiền đều thoát được kiếp nạn này.

   Thẩm Nam bất động, giận dữ, cũng chẳng biện minh. chờ đợi Tề Cường quay người bỏ mạch. của tại mạnh mẽ gấp mười lần trước đây.

   Tề Cường hề bỏ mà ngồi xuống, mắng mỏ mất nửa tiếng đồng hồ bàn ăn giữa nhà hàng.

   Đây mới là Tề Cường bình thường, Tề Cường mà biết. Thẩm Nam nhìn thẳng vào mắt ta, suýt chút nữa mỉm cười.

   nghĩ, nếu như Tề Cường vì chuyện này mà bỏ ý định phục hồi hôn nhân quay về làm hòa với Tưởng Đại Bình. Tưởng Đại Bình chắc chắn là người đàn ông vô hại, cho dù có nuốt phải cũng chẳng khiến trúng độc.

   Chính bởi vì tin rằng Tề Cường phải là thằng đần nên ta có thể tính toán được ràng vấn đề này. 100 nghìn tệ cho rồi, phục hồi hôn nhân rồi, vậy người là của ta, đương nhiên tiền cũng là tiền của ta.

   Trong kí ức đây là lần thứ hai đưa ra sách với Tề Cường, quyết định mang cuộc đời của mỉnh ra để cược ván, xem xem rốt cuộc mình có thể ở bên người đàn ông thế nào.

   ***

   Khi chuyển lô hàng thứ ba Giang Yến Ni gặp trục trặc. Bảy nghìn mét gạch ốp tường bị giám đốc Vương phát ra là phải nhãn hiệu kí trong hợp đồng, đằng sau gạch ốp có in lô gô của sản phẩm, cả kích thước và chất lượng đều đúng, ràng là bị ai đó tráo đổi.

   Lúc này, toàn bộ lô hàng thứ ba đươc chuyển đến khu sản xuất. Giám đốc Vương nhanh chóng giữ lô hàng này lại, đồng thời goi điện tố cáo đến công ty. Trịnh Tuyết Thành là người nhận điện thoại.

   lí thuyết chuyện này là vấn đề của đại lí bên Chu Truyền Chí. Với tư cách công ty, Trịnh Tuyết Thành hoàn toàn có quyền truy cứu chuyện đại lí mượn danh công ty để bán ra các loại hàng giả hòng thu lời vào túi riêng.

   Trịnh Tuyết Thành cực kì hoang mang, bởi vì ta hiểu chuyện này chẳng có liên quan gì đến xu của Chu Truyền Chí, nên gọi Giang Yến Ni đến hỏi cho ràng. Vì vậy ta vội vàng “kìm chân” giám đốc Vương rồi tức tốc gọi điện cho Giang Yến Ni.

   Thế mà điện thoại của Giang Yến Ni lại khóa máy. Hàng chuyển xong, vở kịch hay chắc bắt đầu. Giang Yến Ni giờ muốn ngồi thư giãn, uống cốc cà phê và bình tĩnh lại.

   tưởng tượng ra cái bộ dáng của con quạ Trịnh Tuyết Thành lao tứ tung để dập lửa. Chắc chắn Trịnh Tuyết Thành sốt ruột lắm đấy.

   Giang Yến Ni cố tình chọn lô gạch ốp kém chất lượng nhất vì sợ giám đốc Vương phát ra. muốn cho Trịnh Tuyết Thành hiểu rằng, chơi đểu ai chăng biết, chỉ có điều chơi đểu phải trả giá đắt.

   Cái giá của phải trả cũng , chí ít cũng chẳng thể tiếp tục làm việc ở công ty vì cũng có tham gia vào vụ này. Ngày mai của ngày mai, biết đâu đâu về đâu? nằm trong vòng tay của người đàn ông nào? Thực ra thê thảm hơn bất kì người nào khác.

   Cuối cùng Trịnh Tuyết Thành chờ đợi được nữa liền lao đến nhà của Giang Yến Ni. Lúc bắt được Giang Yến Ni, ta tiện nổi cơn tam bành bởi vì có Thẩm Nam ở đó.

   Thẩm Nam là bức bình phong của Giang Yến Ni, nếu ai dám chắc Trịnh Tuyết Thành lao vào bóp chết Giang Yến Ni.

   Thẩm Nam ngây ra trước cảnh tượng Giang Yến Ni và Trịnh Tuyết Thành ngồi gườm gườm nhìn nhau. Thẩm Nam vẫn chưa biết rốt cuộc có chuyện gì xảy ra, chỉ “ngửi” thấy mùi thuốc sung trong khi giữa hai người này.

   Thẩm Nam ngờ Trịnh Tuyết Thành lại ra lệnh “đuổi khách” với mình, cứ như thể ta là chủ nhân của căn phòng này vậy. Trịnh Tuyết Thành :

   - Thẩm, có thể tránh lát được ? Tôi với Giang Yến Ni có chuyện riêng cần bàn!

   Chuyện có vẻ nghiêm trọng, Trịnh Tuyết Thành thể giữ được phong thái đĩnh đạc bình thường.

   Thẩm Nam đành phải ngoan ngoãn ra ngoài, vẻ mặt bàng hoàng như sực nhớ ra điều gì:

   - À, tôi phải ra ngoài bây giờ đây!

   Thẩm Nam đúng là phải ra ngoài, đến cửa hàng lẩu. Tiền trả được làm ăn vẫn phải làm. Mặc dù nghĩ cứ nhìn thấy khuôn mặt đầy thù hận của Tưởng Đại Bình là tim giật thon thót nhưng dù sao cũng vẫn phải .

   Sau khi Thẩm Nam , Giang Yến Ni liền cúi đầu :

   - Xin lỗi, em chỉ muốn giúp kiếm thêm chút tiền. Ai ngờ giám đốc Vương lại phát .

   Vừa xong câu này, Trịnh Tuyết Thành liền nổi trận lôi đình. ta chỉ vào mặt Giang Yến Ni :

   - điên à? Hàng đểu như vậy mà còn nghĩ người ta thể phát ra à? Công sức làm việc trong ngành bao nhiêu năm nay của là công cốc à?

   Trịnh Tuyết Thành thêm:

   - giúp tôi sao? ràng hại tôi có!

   Trịnh Tuyết Thành bùng lên như ngọn lửa bị tưới thêm dầu. ta hùng hổ lao về phía Giang Yến Ni. Giang Yến Ni lúc này mới biết sợ, vội vàng hoang mang :

   - Thế phải làm sao? Chuyện này nếu để công ty biết chúng ta chết chắc!

   Trịnh Tuyết Thành cũng chẳng biết phải làm thế nào. ta lại lại trong phòng khách, cái lưng còng xuống, giống hệt con gà mẹ cặm cui kiếm mồi.

   Giang Yến Ni thầm nghĩ: “ đẹp trai ở đâu chứ? Hoàn toàn chẳng đẹp trai chút nào. Hừm, mình hồi đầu đúng là có mắt như mù mà!”

   Sau khi hai vòng quanh phòng khách, Trịnh Tuyết Thành nảy ra sáng kiến. ta :

   - Chuyện này tôi bàn bạc với giám đốc Vương, giúp ông ta đổi hàng, bảo ông ta chớ làm to chuyện, nhiều lắm là bồi thường cho ông ta chút ít!

   Giang Yến Ni :

   - Nếu như trấn áp được ông ta sao?

   Trịnh Tuyết Thành nghiến răng trèo trẹo:

   - Thế đành phải để cho Chu Truyền Chí gánh, lợi nhuận của vụ này có phải chia cho ta nửa cũng được.

   Lúc này Trịnh Tuyết Thành mới chợt sực tỉnh. Chuyện này từ đầu đến cuối đều do Giang Yến Ni, cái kẻ ngồi ngay trước mặt ta, ngây thơ, hồn nhiên thỉnh giáo ta sau khi vụ việc xảy ra. Trịnh Tuyết Thành chỉ hận thể tát chết con đàn bà ngu ngốc ấy.

   Hôm đó Trịnh Tuyết Thành vội vàng bỏ . Đúng là chuyện lạ, lần đầu tiên Trịnh Tuyết Thành đến nhà Giang Yến Ni mà đòi làm tình.

   ***

   Chuyện này chẳng hề dễ giải quyết như Trịnh Tuyết Thành vẫn nghĩ. Đầu tiên là giám đốc Vương từ chối việc hòa giải, việc tráo đổi nguyên vật liệu như thế này xúc phạm nghiêm trọng đến lòng tự tôn của nhà thầu lão làng như ông ta. Thế là Trịnh Tuyết Thành đành phải để Chu Truyền Chí gánh hết mọi chuyện. Giám đốc Vương chịu chi trả lô hàng thứ ba khiến cho ta mắc nợ công ty món, lại cộng thêm việc giao dịch ngầm với Trịnh Tuyết Thành, thế nên có làm gì cũng thể thoát khỏi liên lụy.

   Cuối cùng Trịnh Tuyết Thành cũng đàm phán xong với Chu Truyền Chí: giám đốc Vương đòi bồi thường và xin lỗi, tất cả đều do Chu Truyền Chí gánh vác. Để báo đáp, đợi giám đốc Vương hết nóng giận, lô hàng thứ ba được chuyển lợi nhuận lập tức chia cho Chu Truyền Chí nửa.

   Điều quan trọng nhất là chuyện này tuyệt đối được để cho công ty biết. Cũng may là toàn bộ việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Trịnh Tuyết Thành. Vì vậy lúc giải quyết có tương đối phức tạp nhưng vẫn chưa đến mức bó tay hết cách.

   Tiền đề là, Trịnh Tuyết Thành lòng tin tưởng vào người tình hoàn mỹ.

   Nhưng Giang Yến Ni lại phải là người tình hoàn mỹ ấy. Trịnh Tuyết Thành đối với Giang Yến Ni giờ mà chỉ là khối thịt thối bám người , nếu cắt bỏ bị hoại tử toàn thân.

   tuần sau, mọi chuyện phiền phức được giải quyết. Trịnh Tuyết Thành đại diện công ty đưa ra lời cảnh cáo với Chu Truyền Chí, đồng thời phạt ta 30 nghìn tệ, coi như là tiền bồi thường tinh thần cho giám đốc Vương.

   30 nghìn tiền phạt là do Trịnh Tuyết Thành tự móc hầu bao chi trả.

   Thế nhưng hai ngày sau, Trịnh Tuyết Thành bị tổng giám đốc gọi đến văn phòng. Tổng giám đốc mở file thanh trong máy tính cho Trịnh Tuyết Thành nghe. Từ máy tính phát ra cuộc đối thoại của Trịnh Tuyết Thành và Giang Yến Ni.

   Giọng của Trịnh Tuyết Thành:

   - Chuyện này tôi bàn bạc với giám đốc Vương, giúp ông ta đổi hàng, bảo ông ta chớ làm to chuyện, nhiều lắm là bồi thường cho ông ta chút ít!

   Giang Yến Ni :

   - Nếu như trấn áp được ông ta sao?

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Thế đành phải để cho Chu Truyền Chí gánh, lợi nhuận của vụ này có phải chia cho ta nửa cũng được.

   Trịnh Tuyết Thành sững người, cúi mặt chịu đựng cơn phẫn nộ của tổng giám đốc.

   ***

   Giang Yến Ni ở nhà pha trà. Bộ dụng cụ pha trà mới mua khá phức tạp, ngay cả cái thìa thôi cũng có đến bảy cái có kích thước khác nhau rồi.

   cố gắng nghiền ngẫm cách sử dụng bộ dụng cụ pha trà tuyệt nhất như trong sách miêu tả. Nhưng thực tế, khi làn hơi nước màu trắng như tuyết bốc lên từ ấm nước sôi bàn uống trà, Giang Yến Ni nén được hắt xì hơi cái.

   Hắt xì hơi là có người nhắc đến bạn, muốn hôn bạn, muốn bạn hoặc muốn bóp chết bạn.

   Đáp án là cái cuối cùng. Trịnh Tuyết Thành xông vào, nhìn Giang Yến Ni bằng ánh mắt hình viên đạn. Kì lạ là Giang Yến Ni hề cảm thấy sợ hãi.

   ngẩng đầu nhìn ta. Sắc mặt Trịnh Tuyết Thành trắng bệch, cũng có thể ta vốn có làn da trắng. ta hằm hằm nhìn Giang Yến Ni, mắt như bốc lửa.

   Bọn họ nhìn nhau mất phút, sau đó Trịnh Tuyết Thành mới mở miệng, ta hỏi:

   - Tại sao lại tiết lộ bí mật này với tổng công ty?

   Giang Yến Ni rất muốn giải thích cho ta biết tại sao, thế nhưng càng muốn nghe ta giải thích tại sao hơn, tại sao phải lừa , tại sao lại bịa đặt ra câu chuyện hoang đường như vậy?

   Giang Yến Ni :

   - Tôi gọi điện cho Tiền Lệ rồi, ta ta sống ở Hàng Châu, cũng chẳng phải là kế toán viên công chứng, mà ta cũng phải tên Tiền Lệ. À, ta ta là kẻ tồn tại.

   Giang Yến Ni bằng giọng điệu hết sức nhàng, dịu dàng, vừa vừa nhìn thẳng vào mắt Trịnh Tuyết Thành. chờ đợi sắc mặt của Trịnh Tuyết Thành từ trắng chuyển sang đỏ, rồi chuyển thành màu tím tái. Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành thậm chí còn chẳng buồn nhíu mày. ta vẫn nhìn thẳng vào mặt , lặng thinh nghe hết.

   Sau đó, Trịnh Tuyết Thành đột nhiên tấn công như con báo. ta chồm đến, bóp chặt lấy cổ . ta rất mạnh tay, cứ như thể bị quỷ thần sai khiến phải bóp chết Giang Yến Ni vậy.

   Dụng cụ pha trà rơi loảng xoảng xuống đất.

   Giang Yến Ni thể hít thở được nữa, ngay cả bàn chân cũng chẳng dám tùy tiện động đậy. Bởi vì mỗi cử động của càng khiến cho đôi bàn tay cổ siết chặt hơn, cứ thế cho đến khi toàn thân mềm nhũn, gục xuống tay ta.

   Trịnh Tuyết Thành bỏ , trước khi còn vỗ vỗ vào mặt Giang Yến Ni, xác định chắc chắn rằng vẫn có thể mở mắt, vẫn còn sống.

   vẫn còn sống, suýt chút nữa thể sống nổi. Trịnh Tuyết Thành rồi, Giang Yến Ni liền quỳ sàn ho sặc sụa, ôm lấy cổ, há hốc miệng, lục phủ ngũ tạng đều như muốn nhảy hết cả ra ngoài.

   Thứ thực “nhảy” ra ngoài chính là nước mắt, từng giọt nước mắt rất to lã chã rơi xuống nền nhà.

   ***
   Thẩm Nam lại thắng rồi. Sau tuần cân nhắc, Tề Cường quyết định trả lời , 100 nghìn tệ phải là con số , thế nhưng ta vẫn có.

   Tuần này, Thẩm Nam gần như bị Tưởng Đại Bình bức bách đến phát điên lên. Thẩm Nam gần như chẳng thể đứng ở cửa hàng lẩu, cứ đứng được lúc là Tưởng Đại Bình lại đến, phải là kéo bàn cũng là quét sàn, tóm lại là tìm mọi cách đuổi .

   là ngu ngốc và ấu trĩ. Những chuyện ấu trĩ hãy còn ở phía sau. Thẩm Nam gần đây phát mình hay bị mất đồ, lúc điện thoại, khi ví tiền. Hỏi khắp lượt người trong cửa hàng mà được. Cuối cùng Tưởng Đại Bình thừa nhận:

   - Chính tôi lấy đấy!

   Lấy rồi cũng chẳng trả, Thẩm Nam có chửi mắng cũng vô ích, cầu xin cũng chẳng ăn nhằm gì. Tưởng Đại Bình gay gắt là Thẩm Nam liền :

   - Trả tiền , nếu chia tay!

   Cái thế giới của Tưởng Đại Bình đơn giản như vậy đấy, phải là A là B, có ngoại lệ, có tình người, thong cảm.

   ta thể hiểu nổi vì sao Thẩm Nam thể ta, cũng giống như Thẩm Nam thể hiểu nổi ta tại sao cứ phải mới được?

   Hôm nay khác rồi, Thẩm Nam nhận được 100 nghìn tệ từ tay Tề Cường, có dũng khí để đến cửa hàng lẩu rồi. Tưởng Đại Bình vừa nhìn thấy liền muốn ra oai.

   Phần 9.2: Gắng gượng sống tiếp, biết đâu có ngày thành

   Các nhân viên trong cửa hàng gần đây khá vui vẻ, bởi vì ông bà chủ gần đây cứ như uống phải thuốc kích thích, thế nên cần cù hơn bất cứ ai. Có rất nhiều việc đợi sai khiến bọn họ chạy đến tự mình làm, cứ như sợ bị ai tranh mất đến nơi.

   Nhưng hôm nay Thẩm Nam đến đây để tranh việc, đến để trả tiền.

   60 nghìn tệ, chia thành sáu cọc tiền, đặt ra trước mặt Tưởng Đại Bình. Nhìn có vẻ đúng là món tiền lớn.

   Tưởng Đại Bình hết nhìn tiền lại nhìn Thẩm Nam, cuối cùng nén được tò mò, hỏi:

   - Ở đâu ra thế?

   Thẩm Nam lạnh lùng đáp:

   - cần quan tâm!

   Tưởng Đại Bình tự cho mình cái đáp án. ta gật đầu :

   - Tôi biết, là Tề Cường cho.

   Thẩm Nam đáp, chỉ hỏi sang vấn đề khác:

   - Cửa hàng này tính sao?

   tuần trôi qua, Tưởng Đại Bình lấy lại được chút lí trí. Bản thân ta cũng hiểu thể dùng 60 nghìn tệ tiền nệ để cướp phần vốn đầu tư vào cửa hàng của Thẩm Nam. Tưởng Đại Bình chẳng qua nghĩ rằng Thẩm Nam kiếm đâu ra tiền mà trả nên mới như vậy để dọa .

   Nhìn thấy số tiền 60 nghìn đặt bàn, Tưởng Đại Bình biết lần này mình hoàn toàn mất hi vọng, Thẩm Nam quyết tâm ra , hơn nữa đằng sau còn có gã đàn ông chịu vì mà trả nợ.

   Chuyện đến nước này, con đường duy nhất có thể là bàn bạc hòa bình chuyện cửa hàng.

   Thế nhưng Tưởng Đại Bình muốn bàn bạc cách hòa bình, ít nhất là cho đến thời điểm tại.

   Tưởng Đại Bình đứng phắt dậy, quay người bỏ . Thẩm Nam vội vàng gọi với theo:

   - Này, đâu thế hả?

   Tề Cường bực bội lớn giọng:

   - Công ty của Tề Cường ở đường Huệ Thông phải ? Tôi phải giết !

   ***

   Tưởng Đại Bình lục được tấm danh thiếp của Tề Cường từ trong túi của Thẩm Nam. Chuyện này Thẩm Nam hề hay biết.

   bao giờ nghĩ rằng Tưởng Đại Bình lại trở thành mối đe dọa của mình. Chẳng qua ta chỉ là kẻ thiếu nhẫn nại, cũng chẳng có quá nhiều dã tâm. Lúc chia tay lần đầu tiên, ta tỏ vẻ điềm đạm, nhưng sang lần thứ hai khác hẳn, điên điên khùng khùng, lúc thân mật, khi lạnh lùng, lúc lại biến thái. Thẩm Nam thể hiểu nổi cái gã đàn ông này rốt cuộc bị làm sao?

   Thực ra ta chỉ là bị bức ép quá mức mà thôi. Trong nhận thức của bộ phận đàn ông, bị vờn như khỉ còn nghiêm trọng gấp trăm lần so với việc được đối phương thương. Thẩm Nam năm lần bảy lượt lật lọng khiến cho ta mất khả năng nhẫn nại vốn có.

   Tưởng Đại Bình vừa , Thẩm Nam hoang mang tột độ. Nếu Tưởng Đại Bình đến tìm Tề Cường, Tề Cường nghĩ thế nào nếu tự nhiên có gã đàn ông xa lạ nhảy ra tấn công mình? Có thể phản ứng đầu tiên là lập tức đòi lại số tiền 100 nghìn tệ kia, nhân tiện cho người đàn bà bất chính và dối trá này vài cái bạt tai.

   Thẩm Nam thể để Tưởng Đại Bình đến tìm Tề Cường, tuyệt đối thể.

   Trước khi đến chỗ Tưởng Đại Bình, Thẩm Nam hẹn hò với Tề Cường lần, đó là lần hẹn hò đầu tiên sau khi khôi phục hôn nhân. Thực ra điều đó tượng trưng cho cái gì? Là cặp vợ chồng cũ hồi phục lại hôn nhân, bọn họ nên làm việc gì đó coi như là dấu mốc, ngăn cách quá khứ và bước tới tương lai.

   Khi Thẩm Nam quay trở lại với căn nhà thân thương xa cách mất mười tháng trời, cả căn phòng như tỏa ra thứ khí xa lạ. Thực ra đồ đạc trong nhà chẳng hề thay đổi, cách bài trí cũng vẫn vậy, gần như chẳng có gì thay đổi, mọi đồ đạc của người đàn bà kia được Tề Cường thu dọn sạch từ lâu. Thế nhưng Thẩm Nam đứng giữa căn phòng, bối rối chẳng biết làm gì như vị khách được chào đón.

   Có thể nhận thấy rằng Tề Cường cũng cố gắng để xóa tan khí bối rối này. Có lẽ cả ta và Thẩm Nam đều mơ hồ, có lẽ ta thậm chí chẳng hề có hứng thú gì với thân thể của Thẩm Nam, phục hồi hôn nhân chẳng qua chỉ là trở lại ở chung mái nhà, hai năm nữa sinh đứa con, rồi ngày tháng cứ thế qua . Nhưng điều ta đạt được ít nhất cũng là có thể thoải mái để tiền mặt ở nhà.

   Đàn bà đáng sợ biết bao, li hôn lần mà mệt mỏi đến vậy. Ngay cả Thẩm Nam li hôn rồi cũng trở thành quái, đánh cướp tiền của ta mà chẳng chút mềm lòng.

   Thôi bỏ , những tâm trạng hay này tốt nhất nên dừng lại, giờ là lúc cần giải quyết những việc chính.

   Thế là Tề Cường liền ngồi xuống xô-pha, cởi cái cúc áo đầu tiên. lúc sau ta lại kêu nóng, lại cởi tiếp cái cúc áo thứ hai và thứ ba.

   Vốn dĩ chẳng cần bất cứ cái cớ nào, muốn lên giường cứ thẳng ra, ở với nhau mấy năm rồi, tự nhiên lại trở nên khách sáo. Tề Cường ý thức được điều này liền vội vàng sửa đổi. ôm chầm lấy Thẩm Nam, khẽ giọng :

   - Vào phòng ngủ !

   Thẩm Nam vào phòng ngủ, trong lòng thầm mong thân thể có thể nhanh chóng nóng lên, đây là quyền lợi cũng là nghĩa vụ của đàn bà. Thế nhưng lại cảm thấy bản thân như con cá đông lạnh được lấy ra từ tủ đá, toàn thân cứng đờ, chẳng thể động đậy.

   Cũng may đôi bên cũng vẫn như là người quen, chẳng cần phải “thăm dò” có thể hòa vào với nhau. Cảm giác cũng được, ít nhất đây cũng là lần đầu tiên “gặp lại” sau 10 tháng li hôn. Cũng may là Tề Cường bị liệt dương, nếu cả hai chẳng biết phải xuống nước như thế nào.

   Sau cuộc hội ngộ, Thẩm Nam vội vàng rời . bảo Tề Cường lái xe đưa đến dưới công ty cũ, cách ga tàu điện ngầm xa rồi chậm rãi bộ.

   hề cho Tề Cường biết chuyện mình từ chức, mở cửa hàng lẩu và từng lên giường với người đàn ông tên Tưởng Đại Bình kia.

   muốn để cho Tề Cường nghĩ rằng suốt 10 tháng nay vẫn ở nguyên vị trí cũ để chờ đợi .

   ***

   giờ có lẽ là khoảng thời gian ngọt ngào nhất của Đổng Du, gạt bỏ hết những hoài nghi về Bác Đạt Vĩ, chuyên tâm chờ đợi ngày sinh mệnh bé kia chào đời. Cái cảm giác mong chờ ngày cái sinh linh bé bỏng ấy chào đời hạnh phúc biết mấy. Đối với người phụ nữ, nó có tác dụng làm đẹp hiệu quả hơn nhiều so với việc đắp mười cái mặt nạ dưỡng da.

   Vì vậy, sau 3 tháng thai nghén, Đổng Du bỗng trở nên tươi tắn lạ lùng. Cái bụng mặc dù vẫn phẳng lì như vậy nhưng nếu sờ vào vẫn có thể cảm nhận được khối cưng cứng. Bác sĩ kích thước thai nhi hơi , phát triển bình thường, nhưng có thể nghe thấy tim thai và bảo Đổng Du tăng cường dinh dưỡng.

   Mỗi tuần 100 tệ tiền thức ăn ràng thể đủ, bởi vì Đổng Du thèm ăn chưa từng thấy, đêm nào ngủ cũng chảy nước dãi vì nằm mơ được ăn chân giò lợn. Những cơn thèm ăn liên tục tìm đến, lúc thích ăn mặn, khi lại thèm đào…

   Bác Đạt Vĩ liệu có chấp nhận việc ăn uống đáng sợ của Đổng Du ? Đương nhiên là . Có thai cũng cần có tính tự giác, đừng tưởng rằng cả thế giới này đều phải phục vụ mình . Hơn nữa, đứa trẻ ra đời rồi càng cần phải chi tiêu nhiều hơn, nào là tiền sữa, tiền bỉm, tiền đồ chơi, tiền gửi nhà trẻ, tiền học phí… Thu nhập của Đổng Du tháng được bao nhiêu chứ?

   Cái thai còn chưa thành hình, Bác Đạt Vĩ từ hưng phấn trở nên lo lắng. ta ngày đêm tính toán, tính toán đến điên đầu rồi gào lên:

   - Thôi đừng sinh nữa!

   Lúc Bác Đạt Vĩ nổi điên, Đổng Du chẳng thèm đếm xỉa đến ta. Bác Đạt Vĩ dang chân dang tay, chiếm mất hai phần ba diện tích của cái giường khiến cho Đổng Du phải thu người vào góc, vừa đọc sách vừa gặm táo.

   Bác Đạt Vĩ luôn cổ vũ Đổng Du ăn táo bởi vì táo là phúc lợi mà nhà trường phát cho Bác Đạt Vĩ, hết thùng này đến thùng khác, ăn chẳng hết đến nỗi để thối cả ra.

   Thứ quả mà Đổng Du ghét nhất chính là táo, thế nhưng với tiền đề là chỉ có loại quả là táo lựa chọn nhắm mắt mà nhai nuốt. Ăn táo cũng tốt mà, giúp đẹp da cho đứa bé.

   Gặm xong quả táo, lúc tắt đèn ngủ Bác Đạt Vĩ nhắm mắt rồi. Đổng Du lấy tay khẽ chạm vào người ta.

   Thời gian ba tháng đầu qua , cũng nên cho Bác Đạt Vĩ chút “phúc lợi”. Mặc dù chẳng thể nhiều như táo được phát nhưng ít nhất cũng có thể giải quyết được cơn thèm thuồng của ta.

   Thế nhưng Bác Đạt Vĩ chẳng buồn đếm xỉa, ta bực bội gạt tay Đổng Du ra rồi quay người ngáy khò khò.

   ***

   Kiếp nạn của Đổng Du chính là Tả Gia Thanh.

   Lô hàng hóa chất của Tả Gia Thanh được ông chủ của Đổng Du chấp nhận thu mua. Để cảm ơn Đổng Du, Tả Gia Thanh mực đòi mời ăn cơm. Đổng Du vội vàng nhận lời, bởi vì dám từ chối, bởi vì lại đến văn phòng , lại lần nữa diễn thuyết trước mặt đồng nghiệp của . Đây là lần thứ ba Đổng Du ăn cơm với Tả Gia Thanh kể từ khi gặp lại. Hai lần trước, Đổng Du chưa từng được ăn uống thoải mái, phải là vì thức ăn ngon mà là vì Tả Gia Thanh cứ luôn miệng ba hoa. Hôm nay Đổng Du chọn nhà hàng đồ nướng Pháp. Đối mặt với những món thịt ngon lành ấy, thực lòng là Đổng Du vô cùng thèm thuồng, thế nhưng vẫn phải cố gắng kìm nén.

   Trong lúc ăn cơm, Đổng Du thẳng với Tả Gia Thanh, lô hóa chất ấy bán được rồi, sau này chớ có tùy tiện đến công ty tìm , gây ảnh hưởng xấu đến .

   Tả Gia Thanh ậm ậm ừ ừ, nhưng đến khi nghe ra ý của Đổng Du, ta liền trợn mắt nhìn Đổng Du, :

   - Em gì vậy? thế nào chúng ta cũng là bạn bè của nhau, đến tìm em có gì mà ảnh hưởng xấu đến em chứ?

   Đổng Du cảm thấy thể dây dưa với loại người như Tả Gia Thanh, liền thẳng thừng :

   - Tả Gia Thanh, kết hôn rồi, tôi cũng sắp có em bé, chúng ta có quan hệ gì hết!

   Thấy Đổng Du nghiêm túc như vậy, Tả Gia Thanh cũng đành phải nghiêm túc theo. ta :

   - Đổng Du, cho dù em nghĩ thế nào trước đây cũng là do phải với em. chỉ coi em là bạn bè, quan tâm đến em, thậm chí là chăm sóc. Nhưng em yên tâm, chẳng có ý đồ gì đâu!

   Trông Tả Gia Thanh có vẻ thành khẩn. Nhưng cứ nghĩ đến cái tin nhắn chết tiệt của ta là lại tức lộn ruột.

   Đương nhiên Đổng Du dám nổi điên vì còn phải ăn cơm của người ta mời mà. Thế là liền cúi đầu cắt thịt. Vì quen sử dụng dao nĩa nên con dao cứ cứa vào dĩa ken két.

   Trong bữa ăn, Tả Gia Thanh vẫn thao thao bất tuyệt. Nội dung diễn thuyết của ta bao gồm cuộc sống hôn nhân ảm đạm của mình cho đến gánh nặng nghiệp… Trong bữa ăn này, Đổng Du vùi đầu vào ăn mất 40 phút.

   Tả Gia Thanh đưa Đổng Du về đến dưới cổng công ty. Đổng Du định mở cửa xe đột nhiên Tả Gia Thanh móc ra cái phong bì, chìa ra trước mặt .

   - Đây là 10 nghìn tệ.

   Đổng Du vội vàng đẩy lại, :

   - làm cái gì thế hả?

   Tả Gia Thanh :

   - Lô hóa chất ấy bán được giá. Ông chủ của em là người làm việc cẩn thận, cũng may là nhờ em dắt mối. Vì vậy số tiền này em xứng đáng được nhận!

   Tả Gia Thanh thêm:

   - Em cầm lấy mua hai bộ quần áo. Lần trước thấy em mặc bộ này, lần này vẫn là bộ này, sao em chẳng chịu chải chuốt cho mình thế hả?

   Cái gã Tả Gia Thanh này là đáng ghét, cho dù ta có đóng vai thần tài cái bộ mặt của ta vẫn khiến cho người ta phát ghét. Đổng Du do dự lát rồi đẩy cửa xe ra, thầm nghĩ liệu mình có thể nhận tiền của ta ? Đương nhiên là rồi, dù sao vẫn còn chút sĩ diện này.

   Thế nhưng Tả Gia Thanh giữ tay lại, chẳng nửa lời, nhét tiền vào trong túi xách của . Đổng Du vội vàng lấy ra nhưng Tả Gia Thanh bịt chặt tay lại, cho Đổng Du lấy tiền ra.

   thể tiếp tục từ chối nữa rồi. Còn từ chối nữa là lại động chạm thân mật quá mức cho phép.

   Đổng Du liền xuống xe. Tả Gia Thanh mỉm cười nhìn rồi phóng mất.

   10 nghìn tệ để trong túi, chẳng mấy chốc Đổng Du có thể cảm nhận được sức nặng của nó. Vô duyên vô cớ lại kiếm được món tiền lớn, nếu là bình thường mừng phát điên lên mất. Thế nhưng đây lại là tiền của cái gã Tả Gia Thanh đó!

   Đổng Du u uất lê bước lên văn phòng.

   ***

   Đổng Du gửi về cho mẹ 8.000 tệ.

   làm lâu thế rồi mà đây là lần đầu tiên gửi tiền về cho gia đình. Kể từ sau khi có thai, mới chợt cảm nhận sâu sắc tình mẫu tử. Lúc điền địa chỉ người nhận, trong lòng Đổng Du lại cảm thấy xót xa.

   Vẫn còn 2.000 tệ, quyết định lén cất để đề phòng khi cần kíp. Hồi cam tâm tình nguyện đưa thẻ lương của mình cho Bác Đạt Vĩ, có đâu ngờ rằng có ngày, mình mong được ăn cái móng giò mà cũng chẳng được. Mẹ mà biết chắc đau lòng lắm.

   Con người đều bị môi trường xung quanh bức bách mà ra.

   Kể từ ngày Bác Đạt Vĩ từ chối phúc lợi của dành cho ta giường, Đổng Du vừa nhõm vừa lo lắng. nhõm vì như vậy cần phải lo lắng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Lo lắng là vì nghi ngờ biết Bác Đạt Vĩ hừng hực như vậy liệu có ra ngoài tìm “phúc lợi” hay .

   thể nào hiểu nổi số người đàn bà, lao vào đàn ông có tiền đành, đằng này đàn ông nghèo tới mức chẳng có tiền cho vợ mua thịt ăn mà cũng lao vào như con thiêu thân.

   Cũng may là có đứa bé trong bụng cho sức mạnh để sống tiếp. thường tự cổ vũ mình: phải kiên trì, kiên trì là thắng lợi!

   Tâm trạng hôm nay khá vui vẻ nên Đổng Du vốn định đến cửa hàng bán đồ trẻ con để xem xem có thứ gì cần phải chuẩn bị trước sau giờ làm việc.

   Thế nhưng đầu óc cả ngày nay cứ mơ mơ màng màng. Chắc là vì tối qua ngủ bị Bác Đạt Vĩ kéo hết chăn nên bị cảm rồi, thai nhi hình như cũng mệt mỏi nên bụng dạ cũng khó chịu. Gắng gượng mãi mới đến trưa, Đổng Du xây xẩm mặt mày, buồn nôn kinh khủng, thế là quyết định xin nghỉ về nhà ngủ giấc.

   Về đến nhà là giờ chiều. Đổng Du lấy chìa khóa ra mở cửa, thế nhưng cắm chìa khóa vào ổ rồi mà vặn mãi mà khóa cửa mở được. Đổng Du tưởng là nhầm chìa khóa nên lại cắm vào cửa, nhưng vẫn mở được ổ khóa.

   Lúc này Đổng Du mới hiểu ra là có người khóa trái cửa ở bên trong.

   Chẳng mấy chốc Đổng Du đoán ra được, Bác Đạt Vĩ ở bên trong.

   Đổng Du ra sức đập cửa, gọi tên Bác Đạt Vĩ. Có người từng : đừng nên về nhà vào thời điểm nên về, nếu dễ gặp điều bất ngờ.

   Quả nhiên là bất ngờ, ít nhất Bác Đạt Vĩ cũng nhớ ra là phải khóa trái cửa lại, dù gì cũng còn tốt hơn là lại lần nữa nhìn thấy những cái móng chân sơn màu đỏ chói.

   Bác Đạt Vĩ cuối cùng cũng mở cửa ra sau khi Đổng Du đập cửa đến 10 phút. Thế nhưng ta đứng chặn ở cửa, hề có ý cho Đổng Du vào.

   Sau đó, ta liền bước ra khỏi cửa, kéo Đổng Du lên lầu. Đổng Du vùng vằng định lao vào nhà, thế nhưng làm sao có thể thoát khỏi bàn tay Bác Đạt Vĩ được. Chỉ sau vài lần vùng vằng, bị Bác Đạt Vĩ kéo đến cầu thang lên tầng .

   Cùng lúc ấy, Đổng Du nghe thấy có tiếng giày cao gót nện dưới sàn nhà, tiếng bước chân vội vã bỏ . Đến khi thoát được khỏi bàn tay của Bác Đạt Vĩ, chạy đến trước cầu thang xuống tiếng bước chân ấy biến mất chút dấu vết.

   ***

   Có thú vị ? hề thú vị!

   Đây là lần thứ mấy xảy ra những chuyện này rồi. Có cần thiết phải tính cho ràng ?

   Hơn nữa Bác Đạt Vĩ hoàn toàn chịu thừa nhận. ta :

   - Tôi khóa cửa chẳng qua là vì muốn ngủ trưa, chiều có tiết nên về nhà. tôi dẫn đàn bà về nhà, thế con mắt nào của nhìn thấy? Người ở đâu? có bắt được chúng tôi giường với nhau ?

   Bác Đạt Vĩ hung hồn biện minh, ràng ta quên mất chuyện người đàn bà với những cái móng chân đỏ chót ấy rồi. Trong con mắt của ta, nếu bắt được tại trận chẳng có gì xảy ra hết.

   Đổng Du muốn khóc. Sau cơn phẫn nộ là cảm giác mệt mỏi. Thế nhưng lúc vệ sinh, nhìn thấy đáy quần lót có vệt máu. cảm giác hoảng hốt ập đến, cuối cùng vẫn òa khóc.

   Đổng Du được Bác Đạt Vĩ đưa đến bệnh viện, có lẽ Bác Đạt Vĩ hoảng hốt, ta tỏ vẻ vô cùng dịu dàng, thế nhưng ta thể động vào người Đổng Du, bởi vì cứ động vào là lại kêu lên.

   Tới nửa đêm Đổng Du mới bình tĩnh lại, thai nhi có vấn đề gì, chỉ có chút nguy cơ sẩy, cần phải chú ý dưỡng thai.

   Tối đó Bác Đạt Vĩ siêu thị mua nho Mỹ mang về rồi rửa sạch từng quả, bê lên đặt trước mặt Đổng Du.

   Nhìn đĩa hoa quả đắt tiền trước mắt, những giọt nước mắt yếu đuối của lại lăn ra.

   Đổng Du nhìn thẳng vào mặt Bác Đạt Vĩ, cổ họng như nghẹn lại. Bác Đạt Vĩ nghe gì, ta liền ghé tai lại, khẽ hỏi:

   - Em gì thế?

   Đổng Du dằn từng chữ :

   - Tôi muốn sinh đứa con này ra trong bình yên, tôi muốn nó có bố!

   tiếp:

   - có thể… ít nhất đừng để tôi nhìn thấy ?

   Sắc mặt Đổng Du trắng nhợt như tờ giấy, giọng yếu ớt như ngọn cỏ. Đôi mắt hướng về Bác Đạt Vĩ nhưng dường như lại như nhìn ta.

   Bác Đạt Vĩ vẫn là Bác Đạt Vĩ. Đổng Du trong bộ dạng này khiến cho ta sợ hãi. sợ hãi này khiến cho tâm lí ta bị tổn thương nghiêm trọng, vì vậy ta ra lệnh cho bản thân phải phản kháng.

   Bác Đạt Vĩ :

   - Chúng ta đừng chuyện này nữa có được ? Chuyện hồi đó em giấu

   Đổng Du gào lên:

   - Cút !

   Giọng của Đổng Du vừa cao vừa , cứ như thể phải là thanh của con người mà là tiếng kêu của con dã thú sắp bị giết chết. Bác Đạt Vĩ thể nào phản kháng được nữa, ta hoang mang bỏ .

   ***

   Hai ngày sau khi Trịnh Tuyết Thành từ chức, Giang Yến Ni mới hay tin này từ chị béo.

   Chủ động từ chức là hành động mang tính thể diện, nếu vì chuyện này mà bị đuổi việc khiến cho bản thân mang tiếng xấu cả đời thể xóa sạch.

   Thời gian rảnh rỗi càng nhiều, dụng cụ pha trà bị vỡ hết, Giang Yến Ni cũng chẳng còn tâm trí nào mà mua bộ khác. Lúc này mới phát ra rằng cái thú tiêu khiển yên tĩnh và tao nhã này chẳng phù hợp với sở thích của mình.

   cho cùng vẫn là người đàn bà biết an phận.

   Trong cuộc đời của mình nay, điều duy nhất đáng quan tâm chính là Chu Tiểu Hổ, bởi vì ta trốn tránh hôn nhân.

   Vốn dĩ Chu Tiểu Hổ bị Phùng Hán Trân áp giải về quê để làm đám cưới. Vì trước đó Chu Tiểu Hổ hết lần này đến lần khác hứa kết hôn, sống những ngày tháng hạnh phúc, thế nên Phùng Hán Trân mời hết khách khứa ở dưới quê rồi, ấy vậy mà “tân lang” lại mực chịu.

   Về sau, Chu Tiểu Hổ bỗng dưng mất tích. ta đến tìm Giang Yến Ni, có lẽ là vì biết Giang Yến Ni chỉ chửi mắng thậm tệ chứ chẳng ủng hộ gì mình.

   Nhận được điện thoại của Phùng Hán Trân, Giang Yến Ni biết phải trả lời thế nào. lòng, thực thấy buồn thay cho Phùng Hán Trân. Nhưng nếu Giang Yến Ni tỏ vẻ buồn thay cho Phùng Hán Trân trong mắt người khác đó chẳng qua chỉ là giả tạo.

   Hơn nữa Phùng Hán Trân chẳng phải tới để mong đồng cảm mà là đến để chất vấn. Chu Tiểu Hổ vừa mới đổi công việc, ngay cả tên và địa chỉ công ty cũng chẳng cho Phùng Hán Trân biết. Vì vậy ta thậm chí chẳng cần nghỉ việc, chỉ cần trốn chui trốn lủi ở ngóc ngách nào đó ở thành phố này cũng chẳng khác gì quả bong bóng tan biến trong trung. Phùng Hán Trân cuống quá liền gắt lên:

   - Rốt cuộc giấu Chu Tiểu Hổ ở đâu hả? Tôi cho biết, phá hoại hôn của chúng tôi chẳng có kết cục tốt đẹp gì đâu. Đàn ông của người khác lúc nào cũng “ngon”, thế nên ngày đêm nhung nhớ. Đồ khốn như tìm được thằng khác hay sao hả?

   Vế đằng sau nên dành để Phùng Hán Trân mới phải? gã đàn ông suýt chút nữa phải dùng dây thừng để trói lại mới bỏ trốn có gì đáng để mà nhung nhớ?

   Thế nhưng Giang Yến Ni chẳng có tâm trí nào mà cãi nhau với Phùng Hán Trân, mà cũng chẳng có kinh nghiệm cãi nhau với “ác phụ”. Nếu như Phùng Hán Trân nghĩ rằng lấy cắp mấy người đàn ông của ta, vậy cứ để ta nghĩ như vậy !

   Thỉnh thoảng nghĩ, chi bằng cứ thản nhiên nhận là mình lấy mất Chu Tiểu Hổ của ta. Dù gì việc mình làm, người khác cứ mực cho rằng mình làm. Thậm chí chính Phùng Hán Trân cũng nghĩ rằng mình làm như vậy.

   Giang Yến Ni thầm nghĩ, cuộc đời của mình cũng giống như cái khay trà, bên có bày mấy cái cốc uống trà và dụng cụ pha trà.

   ***

   Cuộc đời của Thẩm Nam đối mặt với cái khay trà khác.

   Tưởng Đại Bình đòi giết Tề Cường, sau đó lao nhanh ra ngoài, mặc cho Thẩm Nam có gào thét thế nào cũng chẳng chịu quay đầu lại.

   quay đầu lại cũng phải gọi, vì vậy toàn bộ thực khách và nhân viên làm thuê ở cửa hàng đều được chứng kiến cảnh tượng này: ông chủ lao ra từ trong gian phòng bên trong, ngay sau đó bà chủ cũng lao ra theo, nhanh chóng đuổi được ông chủ và kéo áo ông ta lại.

   Tiếp đó là giằng co, cuộc chiến lời.

   Nếu là đánh nhau Thẩm Nam đương nhiên chẳng thể là đối thủ của Tưởng Đại Bình. Thế nhưng ở trước mặt bao nhiêu người, thằng đàn ông như Tưởng Đại Bình, lại là gã đàn ông hiền lành, nên tương đối thiệt thòi. Thẩm Nam biết chắc mình phải chịu ấm ức nên mới dám ngăn cản Tưởng Đại Bình.

   Tưởng Đại Bình bị ngăn lại, khuy áo bị kéo đứt hết.

   Thẩm Nam giữ chặt lấy Tưởng Đại Bình, thế nhưng biểu cảm và giọng rất nhàng, rụt rè an ủi Tưởng Đại Bình:

   - Đại Bình, hãy bình tĩnh lại! Đại Bình, thể đối xử với tôi như vậy được!

   Xung quanh là bao nhiêu người nên thể điều gì, Thẩm Nam chỉ biết khổ sở cầu xin. Dường như Tưởng Đại Bình bị thuyết phục, kích động khuôn mặt dần chuyển thành nỗi ngại ngùng. ta hạ giọng :

   - Em bỏ tay ra !

   Thẩm Nam lúc này mới bỏ tay ra, còn tỏ vẻ thân thiết kéo lại vạt áo cho ta.

   Sau đó, hai người lần lượt ra khỏi cửa hàng, toàn bộ quá trình giằng co quá hai phút nhưng cũng đủ để cho các nhân viên và thực khách trong cửa hàng được chứng kiến màn hài kịch thú vị.

   Hôm nay Thẩm Nam cùng Tưởng Đại Bình về nhà. Tưởng Đại Bình cầu như vậy nhưng hôm nay buộc phải giữ chân ta.

   Thực ra ngoài việc trả tiền, Thẩm Nam còn định bàn bạc chuyện cửa hàng với ta. Ý kiến của cũng giống với Tưởng Đại Bình, nếu chia tay rồi cửa hàng thể kinh doanh chung được nữa, bắt buộc phải có người chuyển cổ phần.

   Xem ra, giờ người ấy chỉ có thể là . Vì vậy tiếp theo, cần tìm người thích hợp để chuyển nhượng cổ phần, tiếp tục hợp tác với Tưởng Đại Bình.

   đành lòng, nghiệp khó khăn lắm mới tạo dựng được nay lại dâng cho người khác. Thế nhưng đứng trước hôn nhân và nghiệp, trái tim người phụ nữ luôn chọn cho mình con đường hôn nhân.

   Giang Yến Ni mạnh mẽ đến vậy mà chẳng phải suốt ngày đòi lấy cho bằng được Trịnh Tuyết Thành hay sao?

   Kiếp sau nếu có đầu thai làm người, tuyệt đối muốn làm đàn bà

   ***

   Thẩm Nam biết rằng, cho dù thượng đế có viết giấy đảm bảo cho , đảm bảo để kiếp sau phải làm đàn bà nữa cũng kịp mất rồi, bởi vì đời này, Tưởng Đại Bình nôn nóng muốn “xử lí” .

   Thẩm Nam theo Tưởng Đại Bình về nhà để làm gì? Với tư duy đàn ông của Tưởng Đại Bình, ta cho rằng đàn bà chịu theo mình về nhà chắc chắn là tình nguyện lên giường với mình.

   Thế nhưng vừa bước vào cửa, ngọn lửa hi vọng vừa mới nhen nhóm của Tưởng Đại Bình trong phút chốc bị Thẩm Nam dập tắt. Khi Tưởng Đại Bình lỗ mãng thò tay ra định chộp lấy ngực Thẩm Nam, liền né nhanh như con sóc, vội vàng :

   - Chúng ta chia tay rồi!

   Chẳng hiểu sao vẻ mặt lạnh lùng của Thẩm Nam lại khiến cho Tưởng Đại Bình bực bội. Kể từ sau khi Thẩm Nam đề nghị chia tay, tâm trạng của Tưởng Đại Bình lại rơi vào trạng thái cực kì ổn định. Tưởng Đại Bình đột nhiên hóa thân thành sói, ta nhảy đến tấn công Thẩm Nam, tấn công mang mùi vị của nhục dục.

   - Đây là phòng của tôi, là người đàn bà của tôi! - Tưởng Đại Bình lỗ mãng gào lên.

   Thẩm Nam bị Tưởng Đại Bình đè xuống xô-pha, cân nặng của Tưởng Đại Bình khiến cho Thẩm Nam phải kêu lên tiếng “hự” như ở trong tiểu thuyết võ hiệp.

   bắt đầu phản kích. Bốp bốp bốp…, ngay cả cốc chén cũng bắt đầu bay. Ở bên dưới nghe thấy chắc lại tưởng nhà này tổng vệ sinh nhà cửa.

   Tưởng Đại Bình được như ý. Thẩm Nam lấy hết sức bình sinh đẩy Tưởng Đại Bình ra, chộp lấy túi xách rồi lao ra khỏi cửa. Lúc xuống cầu thang mới thấy tức, chuyện này những chẳng bàn bạc được gì mà còn khiến cho cả hai trở mặt thành thù.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 9.3: Gắng gượng sống tiếp, biết đâu có ngày thành

   “trở thành mặt thù” có lẽ là ngày hôm sau, cũng có thể giây sau. Tưởng Đại Bình liệu có tìm Tề Cường ? ta gì với Tề Cường? Kể từ khi Tưởng Đại Bình liên tục phát điên, Thẩm Nam chẳng còn dám chắc điều gì nữa.

   Giang Yến Ni :

   - Đấy là do cậu lật lọng, lợi dụng người ta nên mới khiến cho những chẳng còn đường lùi mà thậm chí còn mất tự tôn.

   Giang Yến Ni còn :

   - Cậu cho rằng những kẻ giết chồng giết vợ mà báo chí, thời vẫn đưa tin ấy bị biến thái như thế nào? Thực ra bọn họ đều là những người bình thường, chẳng qua là bị bức bách mới như vậy đấy!

   Thẩm Nam lo lắng hỏi:

   - Theo như trạng thái tinh thần của Tưởng Đại Bình nay, cậu xem liệu ta có định giết tớ ?

   Giang Yến Ni tay cầm cốc cà phê, ngẫm nghĩ lát rồi thong thả gật đầu:

   - Ừm, rất có khả năng!

   ***

   Tưởng Đại Bình đương nhiên giết người, ta chẳng qua chỉ ngủ giấc rồi vẫn quyết định tìm Tề Cường chuyện.

   người đàn bà nổ ra cả cuộc chiến “đẫm máu”, trong lịch sử nổi tiếng nhất là cuộc chiến thành Troy khốc liệt, còn nổi tiếng nhất chính là cảnh tượng trước mắt này.

   có ánh đèn, có loa, có máy ảnh, cũng chẳng có người quan sát. Thế nhưng thực đủ để khiến người ta khiếp đảm.

   Xe của Tề Cường từ xa tiến lại. Trước Tề Cường, Thẩm Nam đứng dưới cổng công ty chờ đợi được hai mươi phút rồi.

   Chờ đợi là trạng thái thường thấy của Thẩm Nam. Hơn nữa lại đến sớm vì sợ Tề Cường nhìn thấy mình lên công ty tìm. Chẳng cần phải nghi ngờ gì vì giờ Tề Cường luôn có thái độ ân cần như vậy.

   Đúng vào lúc nhìn thấy xe của Tề Cường lái đến, Thẩm Nam còn nhìn thấy người khác.

   Tưởng Đại Bình, ta cũng vừa hay nhảy xuống khỏi xe buýt ở bên đường bên kia. Nỗi sợ hãi giống như con muỗi bay vo ve trong đầu Thẩm Nam.

   Tưởng Đại Bình thẳng về phía . Xe của Tề Cường cũng lái về phía .

   Cả thế giới như rơi vào trạng thái vô thanh, tiếng còi xe, tiếng huyên náo đường, tiếng rao hàng… tất cả đều tan biến trong khoảnh khắc này. Chỉ có hai người đàn ông chạy như bay về phía bằng hai hình thức khác nhau.

   Thẩm Nam cảm thấy chân mình như bị đóng đinh xuống mặt đất. sao cử động được trong khi thực muốn bỏ chạy.

   Đúng lúc này thượng đế mở to mắt. Xe của Tề Cường phải dừng lại trước cột đèn đỏ gần Thẩm Nam nhất, gần tới mức Thẩm Nam có thể nhìn thấy đôi lông mày đen sì và mái tóc dày mượt của ta. Tưởng Đại Bình nhanh chân đến trước, ta càng lúc càng tiến lại gần Thẩm Nam. Trong khi đó, Thẩm Nam chỉ biết vô vọng đưa mắt nhìn, chẳng biết gì và cũng chẳng biết phải làm gì.

   Thực ra nếu đổi lại là người phụ nữ khác, ví dụ như Giang Yến Ni chuyện này đâu đáng gì. Người phụ nữ chưa kết hôn Giang Yến Ni của chúng ta xưa nay chưa bao giờ né tránh việc mình từng có bao nhiêu người bạn trai, từng lên giường với bao nhiêu người. thừa nhận thậm chí còn là sỉ nhục đối với chính bản thân mình.

   Tuy nhiên nhận thức mỗi người khác. Cho dù là ở chợ bán buôn quần áo hay là trong việc thừa nhận người đàn ông từng lên giường với mình, Giang Yến Ni vẫn thể thuyết phục được Thẩm Nam, người đàn bà kết hôn.

   Vì vậy Thẩm Nam đối mặt với bi kịch, thực ra bi kịch ấy là do chính tạo ra.

   Cái bi kịch ấy diễn ra ngay trước mắt. Tưởng Đại Bình đến gần Thẩm Nam, hỏi:

   - Em đợi ta à?

   Đèn xanh bật sáng, Tề Cường tiếp tục lái xe về phía .

   Thẩm Nam ngờ mình lại nhanh chóng mềm nhũn cả người, hạ giọng cầu xin:

   - mà mở miệng với ta chữ thôi là em tiêu đời!

   Thẩm Nam :

   - Coi như em cầu xin , đừng phá hoại bọn em, hoàn toàn hiểu được nỗi khổ của người đàn bà bị li hôn đâu! Em mệt mỏi lắm rồi, có hiểu ?

   Tưởng Đại Bình gì, có lẽ ta mơ hồ. Thẩm Nam mệt mỏi ư? ta đối xử tốt với như vậy, chỉ hận thể móc hết tim gan mình cho xem, đúng là người đàn bà ngốc nghếch!

   Ánh mắt Tưởng Đại Bình nhanh chóng chuyển sang màu xám xịt, thê lương, tuyệt vọng. Thẩm Nam hoàn toàn sụp đổ, khoảnh khắc này, từ bỏ phản kháng, nhắm mắt chờ đợi vận mệnh.

   Vì vậy khi Tề Cường đỗ xe trước mặt, thậm chí còn thể khiến mình nặn ra nụ cười với , chỉ vội vàng mở cửa ngồi vào trong xe, cứ như thể Tưởng Đại Bình hề tồn tại.

   chờ đợi Tưởng Đại Bình lao đến, thậm chí là đứng chắn ngay đầu xe. Tề gần như phát ra điều gì, chỉ hỏi:

   - Hai người có quen nhau à?

   Lúc này Thẩm Nam mới phát ra Tưởng Đại Bình quay người bỏ rồi. Tề Cường nhìn theo cái bóng người xa lạ ấy

   Thẩm Nam ngập ngừng lát rồi khẽ :

   - , ta chỉ hỏi đường thôi.

   ***

   Chu Tiểu Hổ xuất sau ba ngày mất tích. Quả nhiên ta đến tìm Giang Yến Ni. Phùng Hán Trân suy đoán hoàn toàn chuẩn xác.

   Giang Yến Ni vẫn còn nhớ những lời Phùng Hán Trân trước khi cúp điện thoại. ta cầu Giang Yến Ni nếu phát ra Chu Tiểu Hổ phải lập tức bắt trói ta lại, trả về cho ta.

   Thế nhưng Chu Tiểu Hổ đâu có ngoan ngoãn chịu trói như vậy. ta đổi chỗ làm chứng tỏ mưu từ trước để trốn thoát cho tiện. ta lén lấy quần áo và sổ tiết kiệm của mình , vì vậy Chu Tiểu Hổ xuất trước mặt Giang Yến Ni là Chu Tiểu Hổ hết sức “bi tráng” với dáng vẻ thà chết chịu khuất phục.

   Giang Yến Ni thực rất muốn chửi mắng ta. Giang Yến Ni lúc này cho dù là có Kim Thành Vũ[1] tìm đến tận cửa, cũng chẳng có hứng thú chứ đừng kẻ đầu tóc bóng nhờn, toàn thân hôi rình toàn mùi thuốc như Chu Tiểu Hổ.

   [1] Diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản

   Chu Tiểu Hổ mời Giang Yến Ni ăn cơm, hơn nữa lại mực mời cho bằng được. Chu Tiểu Hổ gần đây mới chuyển nghề, hình như cũng có tiền hơn nên số lần mời Giang Yến Ni ăn cơm lên đến con số ba.

   Giang Yến Ni đồng ý mặc dù trong lòng rất khó chịu. Thế nhưng bỏ lỡ bất kì bữa ăn nào là tôn chỉ cuộc đời của .

   Bọn họ chọn nhà hàng Ma Cao, nghe là chẳng rẻ lắm mà thức ăn cũng ngon lắm. Thế nhưng Giang Yến Ni và Chu Tiểu Hổ lúc này đều để tâm đến điều đó. Điều mà Chu Tiểu Hổ muốn là cùng ăn cơm với Giang Yến Ni. Còn điều Giang Yến Ni muốn là mau chóng ăn cơm rồi bảo Chu Tiểu Hổ biến .

   Bước vào cửa, phát khí rất tốt, giữa các bàn ăn được ngăn cách với nhau bằng những bức bình phong nhưng phải là khép kín hoàn toàn, vẫn có thể ra vào từ bốn phía, cảm giác cũng khá an toàn.

   Cảm giác an toàn xuất phát từ nội tâm của Chu Tiểu Hổ. ta nhìn trước nhìn sau, nhìn trái nhìn phải. Giang Yến Ni gọi xong món liền ngẩng đầu hỏi ta:

   - tìm cái gì vậy?

   Chu Tiểu Hổ :

   - Tôi nhìn xem liệu Phùng Hán Trân có đột ngột xông vào đây ?

   Giang Yến Ni dở khóc dở cười, rất muốn với ta rằng: “ nơi đắt đỏ như thế này, có khi cả đời cũng chẳng đành lòng dẫn ta tới. Vì vậy cứ yên tâm, ta chẳng biết đường đâu!”

   Nhưng ngẫm nghĩ lát, dù sao hôm nay cũng là do Chu Tiểu Hổ trả tiền nên Giang Yến Ni liền thôi .

   Sau khi trinh sát xong xung quanh, Chu Tiểu Hổ liền yên tâm ngồi xuống, vừa bỏ rau vào nồi vừa kể về công ty mới của mình. Lại là những chuyện kiểu như: tiền đồ của ta rộng mở biết bao, ông chủ trọng dụng ta thế nào…

   thể thừa nhận rằng Chu Tiểu Hổ mặc dù nhân phẩm chẳng ra gì nhưng vẫn có đôi chút khả năng, nếu ta chẳng trụ lại được ở nơi này và tích cóp được khoản kha khá. Những con số cuốn sổ tiết kiệm của ta do chính miệng ta với Giang Yến Ni:

   - Em xem rồi đảm bảo kinh ngạc!

   Giang Yến Ni chưa bao giờ muốn nếm cái cảm giác kinh ngạc này, thế nhưng hôm nay lại có hứng thú. gần như truy hỏi Chu Tiểu Hổ.

   Chu Tiểu Hổ vòng vo hồi, cuối cùng vẫn :

   - 90 nghìn tệ!

   Đúng là khiến cho người ta phải kinh ngạc. Cái gã thanh niên quê mùa này nếu như lòng thương và kết hôn với Phùng Hán Trân, yên lành sống qua ngày có lẽ cả hai cặp đôi đẹp.

   Giang Yến Ni suýt chút nữa rớm nước mắt.

   Đúng lúc Giang Yến Ni định khuyên bảo Chu Tiểu Hổ, bảo ta ngoan ngoãn về nhà kết hôn với Phùng Hán Trân đột nhiên bên tai vang lên giọng vô cùng quen thuộc.

   Cái thanh ấy vang lên từ phía sau bức bình phong với lượng cực lớn, chọc thẳng vào màng nhĩ của .

   Giang Yến Ni cảm thấy lưng mình như cứng đờ ra.

   ***

   Trịnh Tuyết Thành mời bàn đầy khách, có lẽ là những đối tác làm ăn của ta. Công việc còn, quan hệ chính là tài nguyên, vì vậy càng phải chú ý chăm chút và bảo vệ.

   Tiếng cười của Trịnh Tuyết Thành sảng khoái vang lên. Thất tình và thất nghiệp đối vói thế giới của đàn ông chẳng là cái thá gì.

   Chu Tiểu Hổ nhìn thấy sắc mặt của Giang Yến Ni bỗng thay đổi liền ngậm miệng lại.

   Ngay sau đó, chuyện kinh thiên động địa xảy ra. Trịnh Tuyết Thành vừa ngẩng đầu lên, nhìn qua tấm bình phong và :

   - Đó chẳng phải là Giang ư? là tình cờ!

   Giang Yến Ni bối rối biết phải làm sao. Trong tình cảnh này chẳng phải Trịnh Tuyết Thành nên giả vờ như quen biết hay sao? làm sao quên được, chính gã đàn ông ấy chỉ mới mấy ngày trước thôi suýt bóp chết .

   Trịnh Tuyết Thành sải bước đến trước bàn của Giang Yến Ni, chẳng chẳng rằng kéo ra khỏi bàn ăn, thản nhiên như tồn tại của Chu Tiểu Hổ.

   Giang Yến Ni gần như mất hết cả hồn vía trước bộ dạng khoa trương quá mức của Trịnh Tuyết Thành. hề phản kháng, người cứng đờ ra như con rối. Mãi cho đến khi Trịnh Tuyết Thành giới thiệu với từng người trong bàn của ta:

   - Đây là tổng giám đốc Trương, đây là tổng giám đốc Vương, giám đốc Lý…

   Chẳng hiểu ông giám đốc nào đó liền rót cho cốc rượu đầy rồi :

   - Bạn của Trịnh hả? Nào, uống thay Trịnh chén nào!

   Giang Yến Ni ngoảnh đầu lại nhìn Trịnh Tuyết Thành, thần trí vẫn chưa trở lại hoàn toàn. chỉ nhớ là gã đàn ông này chẳng còn chút quan hệ gì với nữa rồi.

   Giang Yến Ni gạt cốc rượu ông giám đốc gì gì đó đưa ra, định bỏ nhưng bị Trịnh Tuyết Thành giữ chặt. Trịnh Tuyết Thành nở nụ cười nhiệt tình nhìn , :

   - Uống hai li mà, coi như nể mặt ! Ai mà biết tửu lượng của Giang đây rất khá. Nhớ lại năm đó đánh gục biết bao nhiêu gã đàn ông!

   Đám đàn ông ngồi quanh bàn liền bật cười, suýt chút nữa vỗ tay hoan hô câu của Trịnh Tuyết Thành. Còn Trịnh Tuyết Thành vẫn tiếp tục tỏ vẻ nhiệt tình cổ vũ Giang Yến Ni:

   - Hôm nay em uống li này là nể mặt Trịnh Tuyết Thành này. Các vị ở đây đều chờ bị em đánh bại đấy!

   Tiếng cười ầm ĩ lại vang lên, đám người ấy nhìn Trịnh Tuyết Thành bằng ánh mắt ngưỡng mộ, dám chuyện rất mạnh bạo trước mặt người đẹp, có thể làm cho khí trở nên náo nhiệt hơn! Giang Yến Ni đành phải nhận lời, ngửa cổ uống ực ngụm rượu trước con mắt tò mò của đám đông.

   Lúc này Trịnh Tuyết Thành mới thả Giang Yến Ni như thả nhà hàng”. Thế nhưng “ nhà hàng” vừa đến cửa chợt nghĩ ra điều gì đó liền ngoảnh đầu lại, lớn tiếng với Trịnh Tuyết Thành:

   - uống ít thôi!

   Trịnh Tuyết Thành ngoảnh đầu lại nhìn Giang Yến Ni, đám đàn ông kia cũng quay sang nhìn . Sắc mặt của Giang Yến Ni đỏ mà chuyển sang trắng, mỉm cười :

   - bị liệt dương, uống rượu nhiều tốt cho sức khỏe!

   Lần này đến lượt Trịnh Tuyết Thành đỏ mặt, ta gân cổ gào lên:

   - Mẹ kiếp, vớ vẩn cái quái gì thế hả? Ai bị liệt dương?

   Giang Yến Ni ung dung nhìn ta, kiên quyết :

   - có bị liệt dương hay bản thân tự biết!

   ***

   Giang Yến Ni khóc, khóc sau khi bước ra khỏi cửa nhà hàng Ma Cao.

   Chu Tiểu Hổ vô cùng kinh ngạc, nếu cả đời này ta có duyên với các kì quan là sao Hỏa đâm vào Trái đất, hai là Giang Yến Ni khóc lóc.

   Thế nhưng hôm nay Giang Yến Ni khóc, khóc rất thảm thiết, cứ như dốc hết toàn bộ phẫn uất trong lòng ra vậy. Chu Tiểu Hổ chợt cảm thấy nên nhìn kì quan này.

   ta vội vàng vò đầu bứt tai mà chẳng nghĩ ra cách nào để an ủi người phụ nữ khóc. Ngẫm nghĩ hồi lâu ta liền nghĩ phải đưa tờ giấy ăn, thế nhưng lục tung túi mà ta chẳng tìm thấy cái khăn giấy nào.

   Thế là Chu Tiểu Hổ liền chạy đến cái siêu thị gần đó để mua túi giấy ăn. Đến khi ta quay lại Giang Yến Ni biến mất.

   Giang Yến Ni mình bắt xe về. Ngày hôm nay là ngày nên quên . là mất mặt!

   Dường như thắng. nghĩ Trịnh Tuyết Thành có lẽ còn muốn khóc hơn cả , vốn định sỉ nhục người đàn bà, ra toàn lời độc địa, ấy vậy mà lại bị đàn bà sỉ nhục lại.

   tưởng rằng Trịnh Tuyết Thành hận thấu xương, cũng giống như hận ta vậy. Thế nhưng ngờ Trịnh Tuyết Thành chỉ khinh thường . Hận vẫn còn tốt chán, căm hận chứng tỏ vẫn còn coi trọng.

   Trong lòng đau đớn, đau đớn như cái khoảnh khắc phát ra Trịnh Tuyết Thành lừa , thậm chí còn đau hơn cái khoảnh khắc mà Trịnh Tuyết Thành bóp cổ , đau tới mức biết phải làm gì!

   Chu Tiểu Hổ gọi điện thoại đến. Giang Yến Ni nhận điện thoại. Lúc này ngồi taxi.

   Chu Tiểu Hổ hỏi trong điện thoại:

   - Em ở đâu?

   Giang Yến Ni im lặng khoảng ba giây, sau đó ánh mắt lướt qua công trình kiến trúc đồ sộ ở bên ngoài, :

   - Cẩm Giang Chi Tinh, đến ?

   Cẩm Giang Chi Tinh là khách sạn, rẻ và sạch .

   Rẻ, đấy là trong suy nghĩ của Giang Yến Ni, còn đối với Chu Tiểu Hổ lại là đắt. căn phòng có giường to mất 198 tệ.

   Chu Tiểu Hổ móc tiền làm thủ tục nhận phòng, Giang Yến Ni ngồi ở xô-pha trong đại sảnh, mặc cho nhân viên vệ sinh cứ liên tục lau qua lau lại sàn nhà dưới chân mình mà chẳng buồn ngẩng đầu lên. Thực ra với những đôi nam nữ nửa đêm đến đặt phòng như thế này mỗi ngày khách sạn này phải tiếp đến biết bao nhiêu đôi, vì vậy Giang Yến Ni cảm thấy thấp hèn và mất mặt. Nhưng có lẽ chỉ mình Giang Yến Ni nghĩ vậy. Chu Tiểu Hổ ràng nhận thấy mình thấp hèn, ta vừa đứng dựa vào bục chờ nhân viên phục vụ làm thủ tục, vừa liên tục ngoảnh đầu ra nhìn Giang Yến Ni, cứ như sợ thay đổi ý kiến mà chạy mất.

   Thực ra Chu Tiểu Hổ thể hiểu nổi, nếu như Giang Yến Ni chấp nhận qua đêm với , tại sao về thẳng nhà có phải càng dễ chịu và an toàn hơn ? Điều quan trọng hơn là, phải dùng đến tiền.

   Thế nhưng với cái lá gan xíu của mình, Chu Tiểu Hổ đâu dám ra ý đó. ta biết có số phụ nữ rất kị chuyện dẫn đàn ông về nhà. Mặc dù Giang Yến Ni ràng phải là loại phụ nữ ấy, chỉ thiếu điều khua chiêng gõ trống chào đón tên họ Trịnh kia đến nhà mình.

   Chuyện xảy ra ở nhà hàng Ma Cao ngày hôm nay thực khiến Chu Tiểu Hổ mừng thầm trong bụng. ta cảm thấy cái tên họ Trịnh kia chẳng khác gì thiên sứ, vị thần tình .

   ***

   Giang Yến Ni hiểu mình làm cái gì.

   Lúc Chu Tiểu Hổ định lột quần áo của , liền xua tay :

   - Để tôi tự làm. tắm !

   Chu Tiểu Hổ chịu tắm, chủ yếu là vì yên tâm. Chu Tiểu Hổ cứ mực phải phát huy cái thấp hèn của mình cho bằng hết.

   Giang Yến Ni đành phải tự , thế nhưng còn chưa đến cửa nhà vệ sinh, Chu Tiểu Hổ chồm đến từ phía sau, ôm chầm lấy .

   Ngay cả giây để suy xét cũng chẳng có. Khi mùi cơ thể xa lạ của Chu Tiểu Hổ xộc vào mũi, khi cái cơ thể xa lạ của Chu Tiểu Hổ vào cơ thể mình, cái khoảnh khắc ấy, Giang Yến Ni cảm thấy mình thối nát hoàn toàn.

   Cũng tốt thôi, cứ thối nát như vậy , ít nhất cũng khiến cho phải nghĩ ngợi gì, có thể thả mình trong khoảnh khắc.

   Chẳng mấy chốc Chu Tiểu Hổ hừng hực vào bên trong cơ thể . Giữa chừng ta còn định bật đèn lên, ngắm nhìn thân hình tuyệt mỹ của Giang Yến Ni nhưng Giang Yến Ni mực đồng ý.

   muốn để cái gã đàn ông đê hèn ấy nhìn mình, nhìn thấy tấm thân lõa lồ của . tin chắc rằng bản thân mình trong khoảnh khắc ấy già cỗi, xấu xa và đồi bại.

   Giang Yến Ni lặng lẽ bỏ lúc nửa đêm, lúc ấy Chu Tiểu Hổ ngủ say giống hệt con lợn chết.

   Giang Yến Ni ngồi dậy trong bóng tối, rất muốn châm điếu thuốc để hút như nhân vật nữ hư hỏng trong phim, thế nhưng có cơn thèm thuốc, cũng chẳng có đạo cụ.

   mặc quần áo vào, xuống giường, soi mình trong tấm gương ở phía đối diện. Người đàn bà ra trong gương với bộ dạng tả tơi khiến cho vô cùng xót xa.

   ***

   Thẩm Nam dọn khỏi nhà Giang Yến Ni, bởi vì phải về nhà, nhà của mình.

   tin rằng, cho dù cái nhà này từng có bao nhiêu người đàn bà từng sống, chỉ có mình , Thẩm Nam mới có cảm giác nơi đây là bến đỗ của đời mình. Bởi vì nhà là của với Tề Cường cùng mua, cùng bài trí từng chút . Cái bọc xô-pha kia là do chính tay mẹ thêu, cái giá đặt lò vi sóng trong bếp kia chính tay lắp.

   Những thứ vất vả gây dựng lúc ra lại vội vàng chẳng kịp lời từ biệt với chúng. Bởi vì có lẽ từ sâu trong tiềm thức, cho rằng mình còn trở lại.

   Quả nhiên quay trở lại. Lịch sử, là do kẻ mạnh viết ra.

   Đương nhiên, lúc nghĩ đến hai từ “kẻ mạnh” này, bỗng cười như mếu.

   Hôm nay xuống bếp, định làm bữa thịnh soạn để mừng ngày sum họp. Vào bếp, sờ vào thứ gì cũng cảm thấy lạ lẫm. Nhìn kĩ lại, quả nhiên là lạ lẫm, mấy cái bát, mấy cái nồi này đều phải chính tay sắm.

   Chắc chắn là do con hồ li tinh ấy mua rồi. Con mắt cũng tồi, nhìn sơ qua cung biết là hàng cao cấp, hoàn toàn khác với những đồ rẻ tiền mà Thẩm Nam lựa chọn trong siêu thị.

   Thẩm Nam tức tối gạt hết chúng sang bên, tìm những đồ dùng gia đình của mình, nhưng phát ra tất cả đều còn. Chắc là bị con hồ li tinh ấy bỏ hết vào thùng rác rồi.

   Thẩm Nam cầm cái bát to, chẳng nghĩ ngợi gì mà ném bốp vào tường rồi giương mắt nhìn những mảnh vỡ bắn tung tóe ở sàn nhà.

   Thẩm Nam ngây người, biết rằng mình lại kích động, hoặc cũng có thể là lỗ mãng đến mức độ này. Thế nhưng lần này, thấy lòng mình dễ chịu hơn nhiều, như thể khơi thông được rãnh nước bị tắc.

   Lúc quét dọn những mảnh vỡ, nghĩ có nên viết bài viết khuyên những người phụ nữ chuẩn bị phục hồi hôn nhân, trước khi quay trở lại với nhau nên tìm nơi nào đó để ném vỡ vài cái đĩa hay , bởi vì làm việc này rất có lợi cho tâm lí và sức khỏe bản thân.

   Đúng lúc ấy nhận được điện thoại của Tưởng Đại Bình. ta :

   - Người mà em tìm đến đây xem tình hình rồi, khi nào em có thời gian rảnh đến đây lát?

   Kể từ khi từ bỏ ý định chuyện với Tề Cường, Tưởng Đại Bình trở nên điềm tĩnh hơn nhiều. ta trở lại là Tưởng Đại Bình hiền lành, chỉ mong nhanh chóng giải quyết chuyện cổ phần cửa hàng.

   Tất cả đều đúng theo ý nguyện của Thẩm Nam. Nhưng Thẩm Nam biết rằng mọi chuyện có thể thuận lợi như vậy là do gặp được Tưởng Đại Bình, ngoài Tưởng Đại Bình ra chẳng có ai có thể kiềm chế nổi.

   Thẩm Nam hi vọng Tưởng Đại Bình có thể sống bình an cả đời.

   ***

   Người tiếp quản mà Thẩm Nam tìm được chính là Mao Nhị.

   Mao Nhị vốn cảm thấy có lỗi với Thẩm Nam, chỉ mong trốn càng xa càng tốt, nhưng bởi vì chuyện kinh doanh của cửa hàng cũng khá thuận lợi, tội gì mà làm.

   Chuyện giải quyết xong xuôi, Mao Nhị trả cho Thẩm Nam 160 nghìn tệ để tiếp quản cổ phần của ở cửa hàng, trở thành bạn làm ăn của Tưởng Đại Bình. Thẩm Nam vốn dĩ định đòi 200 nghìn tệ, dù sao cũng phải kiếm chác chút, thế nhưng Mao Nhị là người tinh nhanh, ta biết rằng, đôi nam nữ thân mật đột nhiên mỗi người mỗi ngả chắc chắn là do có vấn đề về tình cảm, chắc chắn rất muốn giải quyết nhanh ván đề, lúc này mà ép giá còn đợi đến lúc nào nữa?

   đời này chỉ có mình Tưởng Đại Bình là có dã tâm. Ví dụ, ta hoàn toàn có thể tiếp nhận cổ phần của Thẩm Nam, hạ thấp mình cầu xin bán rẻ chút giờ phải hợp tác với loại người gian giảo như Mao Nhị rồi.

   Chuyện này Thẩm Nam từng với ta thế nhưng Tưởng Đại Bình :

   - Trong tay tôi chẳng có nhiều tiền như vậy, bố tôi mới phát bị ung thư, tôi gửi về nhà mất 50 nghìn tệ rồi!

   Chuyện nghiêm trọng thế này mà Thẩm Nam lại biết. trầm ngâm biết phải làm thế nào, hồi lâu sau liền buột miệng:

   - Thế còn thiếu bao nhiêu? Chỉ cần viết tờ giấy vay nợ cho tôi rồi trả tôi 14 nghìn tệ trước cũng được!

   Nhưng Tưởng Đại Bình lắc đầu :

   - .

   ta :

   - Nếu như chia tay rồi, tôi muốn dây dưa gì về mặt tiền bạc, tôi muốn nợ .

   Tưởng Đại Bình nhấn mạnh vào bốn chữ “ muốn nợ ”/

   Hôm nay, bàn bạc xong chuyện này là sáu giờ chiều. Thẩm Nam đứng ở quảng trường rộng lớn gọi điện cho Giang Yến Ni. từng từ ở trong điện thoại:

   - Nghe này, tớ phải với cậu điều bí mật!

   Giang Yến Ni :

   - Chuyện gì?

   Thẩm Nam gằn từng từ :

   - Tớ… … phải… là… người.

   ***

   chỉ có mình Thẩm Nam thừa nhận, Bác Đạt Vĩ cũng thừa nhận rồi.

   Nhìn thấy Đổng Du ăn uống, Bác Đạt Vĩ xót xa vô cùng. Bởi vì dù gì Đổng Du cũng mang trong mình đứa con của ta. Mà phụ nữ có thai thèm ăn quá cũng tốt mà thèm ăn cũng tốt. Đổng Du giờ có bày cả đĩa thịt to trước mắt cũng chẳng thèm liếc lấy nửa cái. định mưu sát cốt nhục của mình ư?

   Bác Đạt Vĩ chịu nổi nữa rồi, hôm nay ta quỳ thụp xuống trước mặt Đổng Du, tư thế thấp hèn giống hệt như những kẻ đốn mạt trong ti vi, vờ vĩnh tát vào mặt mình, vừa tát vừa :

   - Em tha thứ cho , phải là con người!

   đợi Đổng Du kịp lên tiếng, ta tát ba cái liền vào mặt mình.

   Chiêu này quả là số , Đổng Du lập tức chịu được liền lê lết xuống giường, giữ lấy tay Bác Đạt Vĩ, nước mắt lã chã tuôn rơi. Chuyện này thế là được giải quyết.

   Chuyện này vẫn còn hồi sau. Đổng Du ăn cơm xong liền tranh rửa bát, lại tranh lau nhà, thậm chí còn vò sạch tất của Bác Đạt Vĩ bằng tay.

   Cuộc sống là như vậy đấy, bạn luôn cần phải thỏa hiệp, phải chừa ra con đường để tất cả đều có thể qua. Ít nhất Bác Đạt Vĩ cũng lòng mong làm bố, lòng mong tiếp tục cuộc hôn nhân này, chỉ dựa vào điểm này thôi, Đổng Du có thể sẵn sàng xuống nước.

   Đổng Du lại làm lại, xin nghỉ hai ngày này nên phải viết thêm cái chứng nhận nghỉ ốm nữa, nếu bị trừ hết cả lương.

   chẳng có người quen làm trong bệnh viện. đành phải gọi điện cho Giang Yến Ni. Giang Yến Ni là người quảng giao, quen biết nhiều thành phần, thế nên tìm đến sai.

   Quả nhiên, Giang Yến Ni có quen bác sĩ chủ trị trong bệnh viện. ta là em trai của khách hàng trước đây của Giang Yến Ni. Chỉ ăn với nhau có bữa cơm mà Giang Yến Ni có thể biến người ta thành bạn của mình rồi.

   là bạn bè nhưng cũng chẳng thân thiết lắm. Dù sao là bác sĩ nên những người muốn kết giao với ta cũng rất nhiều, nếu phải là Giang Yến Ni xinh đẹp lẳng lơ có lẽ cái tên ta cũng chẳng nhớ được. Vì vậy Giang Yến Ni nhắc nhở Đổng Du, lúc nào tìm được ông bác sĩ ấy phải gọi điện cho trước rồi đưa điện thoại cho ta, để vài câu nhờ cậy người ta.

   Đổng Du ngờ lại chẳng cần phải phức tạp như vậy. Lúc tìm thấy bác sĩ Trương Tùng Lĩnh ở khoa tai mũi họng ấy, chỉ cần ra tên của Giang Yến Ni là cái chàng trẻ tuổi, mặt trắng đeo kính tròn liền đứng bât dậy, lịch và niềm nở với Đổng Du;

   - Chào , chào !

   Còn chưa hết, bác sĩ Trương còn đưa tay ra, chủ động bắt tay Đổng Du.

   Đổng Du thực cảm thấy ghen tị với Giang Yến Ni. Giang Yến Ni đến đâu cũng được người ta hoan nghênh.

   Đổng Du nhanh chóng xin được tờ chứng nhận nghỉ ốm. vụng miệng, chẳng ra được lời cảm ơn, trong lúc luống cuống lại buột miệng:

   - Để hôm nào tôi bảo Giang Yến Ni mời ăn bữa cơm!

   chàng bác sĩ mặt trắng mỉm cười, lễ độ với Đổng Du:

   - Được thôi, cũng cùng luôn, để tôi mời hai !

   Đổng Du vui vẻ ra về, gọi điện cho Giang Yến Ni, nghi hoặc hỏi:

   - người tốt như vậy sao cậu nghĩ cách phát triển với ta?

   Giang Yến Ni im lặng lên tiếng, những người đàn ông từng gặp mà chưa hề hẹn hò với đều thuộc tuýp người lạc hậu, nằm trong phạm vi cân nhắc của .

   ***

   Phần 9.4: Gắng gượng sống tiếp, biết đâu có ngày thành

   Đổng Du vừa vào phòng nhìn thấy Tả Gia Thanh.

   Tả Gia Thanh chuyện với Tiểu Mã, bạn đồng nghiệp của . Vẫn là buổi diễn thuyết như mọi khi và Tiểu Mã đáng thương chỉ ậm ừ cho xong chuyện. Nhìn thấy Đổng Du bước vào, Tả Gia Thanh liền nhiệt tình vẫy tay gọi, trông bộ dạng của ta cứ như thể vừa mới từ đỉnh Everest trở về vậy. Thế nhưng ta với , khoảng cách chỉ có bốn năm mét, cần gì phải giả bộ lâu ngày gặp lại?

   Đổng Du rất sợ Tả Gia Thanh, hiểu tại sao lại sợ gặp đến như vậy. phát ra người sợ gặp Tả Gia Thanh chỉ có mình . Tiểu Mã vừa nhìn thấy Đổng Du bước vào vội vàng đứng dậy bỏ . Lúc ngang qua chỗ Đổng Du, ta còn vỗ vai Đổng Du, cười đểu cái.

   Tả Gia Thanh lại đến nhờ Đổng Du giúp, đương nhiên lúc nào ta cũng có việc muốn nhờ Đổng Du giúp đỡ. Hơn nữa việc này lại rất lớn. ta kéo Đổng Du ra ngoài hành lang, lúc chuyện còn cảnh giác nhìn quanh, cứ như là có chuyện gì bí mật lắm.

   Tả Gia Thanh có căn phòng, trước đây có nhờ môi giới bán cuối cùng cũng bán được với cái giá như ý, hẹn người mua nhà ngày mai đến trung tâm môi giới để kí tên và nhận tiền.

   Thế nhưng chẳng may vợ ta hôm qua công tác, phải nửa tháng nữa mới về, mà bán nhà phải cả hai vợ chồng cùng kí mới có thể làm thủ tục được. Thế là Tả Gia Thanh bàn bạc với vợ công tác ở vùng khác là tìm người phụ nữ khác, mạo nhận là vợ ta để kí tên.

   Tả Gia Thanh lấy bức ảnh ở trong ví ra, đưa cho Đổng Du xem rồi :

   - Em xem, em rất giống vợ , đúng ?

   Đổng Du vô cùng bực bội, thậm chí còn chẳng liếc tấm ảnh lấy cái mà thẳng:

   - Chuyện này nhờ người khác , đừng đến tìm tôi!

   Thế nhưng Tả Gia Thanh tìm đến Đổng Du. Đổng Du định nhưng ta nhảy đến trước mặt chặn đường , quyết để Đổng Du phá vòng vây.

   ta :

   - Chuyện này có vấn đề gì đâu, chỉ là kí cái tên thôi. Vợ có ở nhà mà, nếu như ấy ở nhà chuyện này chẳng phải phiền đến em. Cái giá người mua đưa ra rất cao, sợ cứ để dây dưa người ta thay đổi ý kiến. Em biết đấy thôi, cái nhà đó của bán được giá này chẳng dễ dàng gì!

   ta còn :

   - Em thể nể mặt như vậy được. Đổng Du, em xem, tìm vợ cũng là căn cứ theo hình dáng của em đấy…

   Tả Gia Thanh có thể vô liêm sỉ đến mức độ này nữa ư? ta có thể. Thế nhưng Đổng Du ngay cả sức phản bác cũng chẳng có. chỉ liên tục lắc đầu, liên tục tìm kiếm cơ hội thoát thân.

   Tả Gia Thanh liền :

   - Nếu như em thực lòng chịu giúp thôi, nhưng phải trả 10 nghìn tệ đưa để bỏ tiền ra tìm người khác.

   Giọng ta lớn nhưng chẳng khác gì tiếng sung nổ bên tai Đổng Du. trợn tròn mắt nhìn Tả Gia Thanh, thốt ra được lời nào.

   ***

   Đổng Du cuối cùng đành phải thỏa hiệp, bởi vì trả nổi số tiền ấy. thể gọi điện bảo mẹ gửi trả lại 8.000 tệ ấy được.

   Thế là ngày hôm sau, Đổng Du liền lên xe của Tả Gia Thanh, đến trung tâm giao dịch kí tên. chẳng cần quan tâm đến vấn đề gì cả bởi vì mọi thứ đều do Tả Gia Thanh sắp đặt, bao gồm cả giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh. Lúc lên xe, Tả Gia Thanh liền đưa tay tháo cái dây buộc tóc tóc Đổng Du ra.

   Tả Gia Thanh nhăn nhở :

   - Xõa tóc ra trông giống hơn.

   Đổng Du muốn trở nên hung dữ như Thẩm Nam, thẳng tay tát cho gã đàn ông ấy cái. Đáng tiếc là thể làm được điều đó. Hơn nữa có thai, phải biết giữ gìn sức khỏe.

   Hơn nữa, lúc này là kẻ há miệng mắc quai. Chuyện này vừa mất mặt vừa nực cười, ràng phải là phong cách của Đổng Du. Chẳng phải luôn tỏ ra thanh cao trước mặt Tả Gia Thanh hay sao? Chỉ vì 10 nghìn tệ mà khiến mất mặt đến thế này, Đổng Du thấy xấu hổ với đứa con trong bụng mình.

   cũng biết những việc làm này là phạm pháp, mặc dù có thể lượng thứ về tình nhưng nếu bị truy cứu khó tránh khỏi bị pháp luật trừng phạt. Thế nhưng Tả Gia Thanh nghĩ như vậy, ta xua xua tay gạt những nỗi lo lắng của Đổng Du, :

   - Em cứ yên tâm , có vấn đề gì đâu, chẳng qua chỉ là kí cái tên thôi mà!

   Tả Gia Thanh giống hệt như tên mù văn hóa, Đổng Du chẳng thể nào chuyện với ta được.

   Cũng may là toàn bộ quá trình diễn ra khá suôn sẻ. Trong toàn bộ quá trình phức tạp ấy, nhân viên làm thủ tục dường như chỉ liếc mắt nhìn qua Đổng Du rồi bảo kí tên và điểm chỉ vào thủ tục.

   Lúc kí tên, suýt chút nữa Đổng Du kí tên của mình vào. Cũng may là có toàn bộ quá trình ngồi bên cạnh huých vào tay , làm Đổng Du sực nhớ ra, vội vàng nguệch ngoạc kí tên Đường Yên lên giấy.

   ra khỏi trung tâm giao dịch, Đổng Du liền thẳng, toàn bộ quá trình vội vàng kéo tay lại:

   - mời em ăn cơm!

   Đổng Du kiên quyết gạt tay ta ra, được vài bước, sực nhớ ra chuyện gì đó, Đổng Du quay lại, nghiêm nghị :

   - còn dám đến công ty tìm tôi chớ có trách tôi khách sáo!

   Bởi vì mong ngóng đứa bé chóng ra đời, thế nên cho dù mới có thai được ba tháng nhưng bộ dạng đứng của Đổng Du chẳng khác gì bà bầu sắp sinh, dáng cứ lạch bà lạch bạch như con vịt bầu.

   Lúc đường rất muốn bật khóc. yên lành lại bị người ta ép phải vi phạm pháp luật. Nếu như có chuyện gì nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng rửa hết tội.

   mãi mãi, Đổng Du bỗng cảm thấy đói. Bên đường có nhà hàng KFC, Đổng Du ngẫm nghĩ lát rồi nghiến răng bước vào, gọi suất ăn. Mỗi tí thức ăn này mà là đắt! Chẳng qua chỉ là cái bánh mì kẹp thịt, hai cái cánh gà cộng thêm li nước -ca hay sao? Thế mà vẫn có biết bao nhiêu người ăn. Trong cửa hàng ồn ào tiếng cười đùa của trẻ em.

   Đổng Du còn nhớ là bao lâu mình được ăn KFC rồi. chưa bao giờ ăn bữa cơm mình đắt quá 5 tệ, ấy vậy mà hôm nay quyết phải ăn đồ đắt tiền, phải chiều chuộng bản thân chút, dù sao số tiền 10 nghìn tệ ấy cũng là do kiếm được, kể từ nay về sau chẳng còn phải cảm thấy ngại toàn bộ quá trình nữa.

   Cánh gà rán KFC ngon tuyệt! Thịt gà mềm và thơm. Người Mỹ là thông minh, “thực phẩm rác” mà cũng ngon tuyệt thế này!

   Thế là Đổng Du ăn, ăn ngấu nghiến.

   ***

   Giang Yến Ni trốn Chu Tiểu Hổ, lén lút giống hệt tên trộm. thầm thừa nhận, lần này mà Phùng Hán Trân có tạt axit lên mặt cũng là đáng đời.

   hiểu sao hôm ấy lại làm cái chuyện điên cuồng ấy. Mặc dù thường làm những chuyện điên cuồng, thế nhưng lên giường vơi Chu Tiểu Hổ chỉ là điên cuồng mà còn là dở hơi,

   bị bệnh, chính Trịnh Tuyết Thành khiến tức đến phát bệnh, mất lí trí, mồm miệng lắp bắp, chân tay run rẩy cứ như người lên cơn động kinh. Thực tế, hoàn toàn tỉnh táo, lúc ngồi xe taxi, nhìn thấy khách sạn Cẩm Giang Chi Tinh, mời Chu Tiểu Hổ, vào phòng, cởi quần áo. hề hoảng loạn, hề chống cự.

   tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng sao, cũng may là có thể trốn thoát. Thế là liền trốn, nhận điện thoại của Chu Tiểu Hổ, cũng mở cửa, lên mạng.

   Chu Tiểu Hổ vô cùng phẫn nộ và uất ức. Chu Tiểu Hổ tức quá hóa điên, ta liền nhắn tin cho Giang Yến Ni: “ phải là trai bao, em chơi chán rồi bỏ chạy à? Đừng có chạy, lấy tiền đâu, để cho em chơi miễn phí!”

   Chu Tiểu Hổ đê tiện. Sớm muộn gì cũng có ngày ta chết vì cái miệng của mình.

   Thế nhưng tiếp sau đó, phát ra chuyện đáng kinh ngạc, Chu Tiểu Hổ biết địa chỉ nhà của .

   Xuất phát từ an toàn, Giang Yến Ni chẳng bao giờ cho những gã đàn ông đáng tin đến nhà mình. Thế nhưng quên mất là lần tố cáo hai ả điếm trước, xuất ti vi. Chu Tiểu Hổ biết được địa chỉ nơi ở thông qua chương trình thời ấy, sau đó ta thăm dò và vô tình phát địa chỉ nhà tấm thiệp chúc mừng của cửa hàng mỹ phẩm Estee Lauder gửi đến ở phòng trực ban của khu nhà nơi Giang Yến Ni ở, đó còn có cả số phòng của .

   Chu Tiểu Hổ làm mấy việc kiểu như trinh thám là đáng tiếc!

   Tai họa của Giang Yến Ni bắt đầu từ đó. Chu Tiểu Hổ giống hệt như mụ đàn bà bị chồng bỏ, ngày ngày đến trước cửa nhà Giang Yến Ni chờ đợi, chịu mở cửa là ta chịu về.

   Bởi vì Giang Yến Ni muốn bị Chu Tiểu Hổ gọi tên hay với hàng xóm xung quanh những chuyện nên giữa ta, tin rằng Chu Tiểu Hổ dám làm ra những chuyện như vậy, thế nên đành phải mở cửa cho ta. Ngay sau đó phát ra rằng, để cho Chu Tiểu Hổ vào nhà, sau khi lên giường với ta lần nữa, lại gây ra chuyện cực kì sai lầm.

   Nếu như là trước đây, cự tuyệt của Giang Yến Ni còn khiến cho Chu Tiểu Hổ có phần e dè, nhưng từ khi Giang Yến Ni cho phép ta vào nhà, điều đó chứng tỏ Chu Tiểu Hổ có tư cách gì đó, ít nhất cũng có tư cách ngang hàng với Trịnh Tuyết Thành.

   Chu Tiểu Hổ bị kích thích bởi suy đoán của chính mình, ta nhìn Giang Yến Ni bằng ánh mắt tình tứ của tình nhân, trong khi Giang Yến Ni lại lì mặt nhìn ta, chẳng buồn tô son hay đánh mắt, trông nhợt nhạt như cây dưa muối.

   Hai người bắt đầu chằm chằm nhìn nhau. Mười giây, ba mươi giây, cuối cùng Giang Yến Ni là người bại trận, bởi vì Chu Tiểu Hổ vào đến đây là có ý định rút lui.

   Chu Tiểu Hổ thản nhiên tuyên bố:

   - Em đừng mơ đuổi .

   Giang Yến Ni chán nản nhắm mắt lại. Cái gã đàn ông này bám riết lấy mình từ khi nào vậy nhỉ? Lâu quá rồi khiến chẳng thể nhớ được. Bởi vì luôn coi ta như con khỉ, nhảy nhót lung tung để tìm kiếm cảm giác bản thân mình có tồn tại. Đôi khi còn cảm thấy thương hại ta, thỉnh thoảng lại thấy phiền phức, đôi lúc cũng hào hứng trêu chọc ta vài câu.

   Thế nhưng hôm nay, phát ra con khỉ này mặc long bào, thản nhiên tuyên bố đòi làm chân mệnh thiên tử của .

   Hôm nay, Giang Yến Ni toại nguyện, hút thuốc như người đàn bà hư hỏng ở trong phim. lục được bao thuốc ở trong túi của Chu Tiểu Hổ. Là loại thuốc lá rẻ tiền, cổ họng cực kì khó chịu, hút vài hơi ho sặc sụa.

   vừa hút thuốc vừa nghe Chu Tiểu Hổ lăng nhăng, có điều thuận tai, có điều thuận tai.

   Điều thuận tai là, Chu Tiểu Hổ :

   - Em vui cứ đá hai phát !

   Điều thuận tai là, Chu Tiểu Hổ :

   - Yến Ni, em!

   Nghe đến đây, Giang Yến Ni liền gào lên:

   - Câm miệng.

   Chu Tiểu Hổ lập tức ngậm miệng lại, lát sau liền quả quyết :

   - đời này chẳng có ai em hơn đâu!

   ***

   Chu Tiểu Hổ cuối cùng cũng bị đuổi , sau ba tiếng đồng hồ kể từ khi ta bước được vào cửa nhà và tuyên bố với Giang Yến Ni về tình cảm của mình

   Ba tiếng ấy, Giang Yến Ni gần như ở trong trạng thái chân . Chu Tiểu Hổ khua môi múa mép cũng được, im lặng cũng được, đối với những thứ ấy chẳng có gì khác biệt.

   Mãi cho đến khi Chu Tiểu Hổ lao đến định hôn hề trưng cầu ý kiến của .

   Đây chính là khác biệt giữa lên giường và lên giường: trước khi lên giường, Chu Tiểu Hổ ra sức những điều thô tục nhưng bao giờ dám động đầu ngón tay vào người Giang Yến Ni. Sau khi lên giường, Chu Tiểu Hổ ra sức lời , nhưng còn coi là nữ thần nữa, muốn hôn là hôn.

   Chu Tiểu Hổ chu cái miệng trông giống như hình mõm lợn, ấy vậy mà ta còn tưởng là mình dễ thương lắm. Giang Yến Ni chẳng do dự vung tay cho ta cái tát. Ăn cái bạt tai khiến cho mắt Chu Tiểu Hổ như nổ đom đóm, nhưng vẫn ngừng hôn hít Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni để mặc cho ta hôn rồi vội vàng lau miệng :

   - Cút!

   Chu Tiểu Hổ thỏa mãn cút luôn, đồng thời còn hào phóng bỏ lại bao thuốc lá rẻ tiền. Giang Yến Ni thẳng tay ném bao thuốc ấy vào sọt rác.

   Sau khi Chu Tiểu Hổ biến, Giang Yến Ni liền lên mạng gửi CV xin việc. thế nào , công việc vẫn phải đặt lên hàng đầu, nếu lấy đâu ra tiền mua quần áo, ăn cơm và câu trai.

   Giang Yến Ni tin rằng mình tiếp tục bôn ba con đường câu trai, đây là số mệnh của . Số mệnh của , Trịnh Tuyết Thành đạp đổ, Chu Tiểu Hổ ngăn được.

   Ba ngày sau, nhận được thông báo đến phỏng vấn. Chuyên ngành của chẳng phù hợp với chức vụ mà xin vào. Điều đáng mừng là, kinh nghiệm làm việc của vô cùng phong phú, hơn nữa vì biết cách tự thể tài năng của mình nên bất kì công ty nào nhìn thấy CV xin việc của cũng phải sáng mắt lên.

   Điều đáng ngại duy nhất là, xuất phát từ vấn đề phát triển tương lai của mình, cố ý tìm kiếm chức vụ hợp ý trong ngành vật liệu xây dựng. Vì vậy nếu như Trịnh Tuyết Thành rời khỏi thành phố này rất có thể phải chạm mặt với ta.

   Cái thành phố này nhưng cũng chẳng lớn, chỉ nhường chỗ xe buýt thôi mà cũng có thể tình cờ gặp lại bà hàng xóm ngày xưa.

   Thế nhưng cái khả năng này tạm thời nằm trong phạm vi xuy xét của . Những trò kiểu như động chút là rời khỏi thành phố, thậm chí rời khỏi đất nước này để đến nơi khác phải là trò chơi mà người bình thường có thể chơi nổi. Nếu như sống ở nơi này, khó mà tránh khỏi để lại đây hương vị, huyết mạch, cội rễ của bạn, làm sao bỏ là bỏ được ngay?

   Giang Yến Ni dám đánh cược là Trịnh Tuyết Thành cũng rời khỏi thành phố này. ta vẫn ở lại nơi này.

   Vì vậy Giang Yến Ni quyết định, nếu như có chạm mặt tên khốn ấy, vận hết sức mạnh và ý chí để quyết trận tử chiến với ta.

   Nếu như điều kiện cho phép, ngại ngần mà nhắc lại lần nữa vấn đề liệt dương của Trịnh Tuyết Thành trước mặt đám đông .

   Trịnh Tuyết Thành là oan ức quá! Ở giường, ta là tướng tài vô cùng dũng mãnh, ấy vậy mà lại bị đội lên đầu cái mũ “liệt dương”. Giang Yến Ni thể tưởng tượng được liệu hôm ấy Trịnh Tuyết Thành có nắm lấy cổ áo của từng người ngồi trước bàn ăn để mà giải thích rằng: “Tôi bị liệt dương, tôi bị liệt dương”.

   Mấy lão già ngồi đấy chắc chắn chẳng ai có thể chứng minh cho trong sạch của ta.

   ***

   Bởi vì buổi phỏng vấn khá thành công nên chỉ tuần sau, Giang Yến Ni được mời vào làm vị trí giám đốc thị trường trong công ty vật liệu xây dựng và nội thất. Công ty này có quy mô hơn công ty cũ của nhiều, nhưng ông chủ lại là người bản địa, rất dễ tính, hay ra oai, cũng đặt ra những mối quan hệ hay quy tắc phức tạp ở công ty. khí làm việc rất dễ chịu, Giang Yến Ni quyết định làm thử rồi tính tiếp.

   Chỉ cần thử là biết “nước nông hay sâu” ngay thôi. Công ty tư nhân đúng là công ty tư nhân, quả nhiên hoàn toàn có những quy định cứng. Hôm nay, Giang Yến Ni cùng ông chủ ra ngoài gặp khách hàng. Ông chủ lái xe vào trạm đổ xăng, đổ 100 tệ tiền xăng xong liền sờ vào túi áo, sau đó quay sang hỏi Giang Yến Ni:

   - có mang theo tiền ? Ứng trước trả tiền xăng cho tôi!

   Giang Yến Ni thầm móc ví trả tiền xăng. 100 tệ chỉ là chuyện , điều khiến phiền muộn là ông chủ mà người chẳng có lấy 100 tệ, tí nữa phải mời cơm khách làm thế nào?

   Quả nhiên đúng như dự đoán. Lúc gặp khách hàng là bốn rưỡi chiều. Mà ông chủ của lại là người rất thích tán dóc. Ông ta ngồi tán dóc trong quán trà đến tận sáu rưỡi, trà uống nhạt như nước lã rồi mà ông chủ vẫn còn ngồi lì ghế.

   Hôm ấy Giang Yến Ni đành phải chủ động đề xuất ý kiến mời khách ăn cơm. mở miệng ra mặt khách hàng chắc méo xệch rồi. bữa cơm mất hơn 200 tệ, ăn tại nhà hàng Trung Hoa tương đối sang, có thể coi là bữa cơm đạm bạc cho lắm. Thế nhưng sau khi tiễn khách về, ông chủ đột nhiên hừ giọng, oán trách Giang Yến Ni:

   - nhìn xem, tại sao lại đề xuất ăn cơm làm gì? Vụ làm ăn này còn chưa đâu vào đâu cơ mà!

   Ông chủ Giang Yến Ni :

   - Tôi mặc kệ , số tiền này công ty hoàn trả!

   Giang Yến Ni thèm tranh chấp với ông chủ. Lúc ông ta lớn tiếng càm ràm, đầu óc nghĩ đến vấn đề khác. nghĩ biết lần trước ai ở các công ty gian phát huy khả năng cá nhân và tự do hơn so với các công ty lớn. muốn tóm cái kẻ câu này ra và đánh cho trận nhừ tử.

   Sau đó, Giang Yến Ni đành phải cam tâm tình nguyện chấp nhận thực. Bởi vì nhớ ra rằng người đưa ra quan điểm này chính là Trịnh Tuyết Thành..

   Buổi tối, về đến nhà, lặng lẽ viết đơn xin nghỉ việc, sau đó gửi tới hòm thư của ông chủ.

   ***

   gặp lại Trịnh Tuyết Thành là vào khoảng nửa tháng sau. Hôm nay, Giang Yến Ni chuẩn bị, chỉ cần còn làm trong cái ngành này ở thành phố này, nếu muốn gặp Trịnh Tuyết Thành trừ phi ta làm ngành này hoặc còn ở thành phố này nữa.

   Bọn họ đều là những người phấn đấu xây dựng nền móng trong ngành này bao nhiêu năm nay, đều nỡ từ bỏ, vì vậy phải đụng mặt nhau thương trường là số phận.

   Giang Yến Ni “gặp” Trịnh Tuyết Thành đầu tiên là cái tên của ta, ba chữ ấy được in ràng tấm danh thiếp được dán phong bì của tập tài liệu sản phẩm được bàn làm việc của công ty A.

   Đây là công việc thứ tư kể từ sau khi Giang Yến Ni nghỉ việc ở công ty cũ, vẫn là làm marketing, vẫn được ông chủ coi trọng và tín nhiệm. Công ty nay làm việc cũng khá có tiếng, thực lực có thể coi là thượng thừa, vì vậy Giang Yến Ni phải cố gắng ở lại đây lâu chút.

   Nhìn thấy cái tên Trịnh Tuyết Thành, tim Giang Yến Ni như giật thon thót. Bởi vì vẫn còn nhớ mang máng mối quan hệ giữa Trịnh Tuyết Thành và bên A này. Lần đầu tiên và Trịnh Tuyết Thành hẹn hò tắm suối nước nóng chính là công trình đầu tư của ông chủ bên A này.

   Mấy năm nay, Trịnh Tuyết Thành lợi dụng công ty cũ để xây dựng mạng lưới quan hệ cho mình.

   Vì vậy, vụ làm ăn này nếu khi Trịnh Tuyết Thành tra tay vào Giang yến Ni chẳng có cơ hội nhận xu.

   Nhân lúc người phụ trách vẫn còn chưa quay lại, Giang Yến Ni liền ra. Nhìn khu kiến trúc này, trong lòng Giang Yến Ni lại thấy hân hoan. Đây là dự án đầu tiên tiếp nhận ở công ty mới này, ôm mộng thể tài năng của mình, nào ngờ lại đụng ngay phải hòn đá cản đường là Trịnh Tuyết Thành.

   Hòn đá cản đường là Trịnh Tuyết Thành đúng là vật cản đúng nghĩa đối với Giang Yến Ni. Trịnh Tuyết Thành mặc bộ vét màu trắng. Giang Yến Ni trong bộ quần áo giản dị vô cùng bất bình. Ở nơi công trường bụi bặm mù trời này, lại còn vừa có mưa, đâu đâu cũng ngập ngụa bùn đất, ấy vậy mà Trịnh Tuyết Thành còn bày trò lẳng lơ, mặc quần áo trắng nữa chứ!

   Nỗi bất bình này từ trong lòng lan lên mặt nhưng lại thể ra bằng tự ti và xấu hổ. Bởi vì Trịnh Tuyết Thành lúc này quá sang trọng còn Giang Yến Ni lại quá bần hàn. Nếu biết sớm thế này mặc quần áo đẹp và giày cao gót rồi.

   Trịnh Tuyết Thành nhìn thấy Giang Yến Ni cũng sững người kinh ngạc, có thể ta vẫn chưa quyết định được là có nên chào hỏi Giang Yến Ni hay . Giang Yến Ni quyết định xong, thản nhiên qua. lạnh lùng qua, bởi vì chỉ mải ra vẻ thản nhiên nên ngay cả việc chào hỏi đối tác bên A cũng quên mất, có phần hơi bất lịch .

   Về đến công ty nghĩ lại, có lẽ vì bị cái danh thiếp của Trịnh Tuyết Thành làm cho hết vía nên để quên tập tài liệu của mình ở bên công ty A rồi, biết Trịnh Tuyết Thành nhìn thấy đắc chí thế nào.

   ***

   Giang Yến Ni ngờ, lần này, người đắc chí lại là .

   Bởi vì ba ngày sau, nhận được điện thoại của người phụ trách bên A, bởi gửi đơn báo giá cụ thể sang bên họ.

   Giang Yến Ni thể tin vào tai của mình. lòng là ngờ xấp tài liệu bỏ quên ở đó trong lúc tuyệt vọng lại có thể chiến thắng được mối quan hệ em của Trịnh Tuyết Thành, lẽ nào người phụ trách bên A ấy để mắt đến mình rồi?

   Đương nhiên phải là vì cái nguyên nhân này, hơn nữa cho dù người phụ trách có để ý đến Giang Yến Ni cũng vô ích, bởi vì sử dụng vật liệu của nhà nào phải mình ta quyết định. Quyền hạn của ta chỉ là giới thiệu sản phẩm của công ty Giang Yến Ni lên cấp , cũng chính là Tổng giám đốc, đương nhiên ta hoàn toàn có quyền quyết định giới thiệu ai và giới thiệu ai.

   ta chỉ giới thiệu sản phẩm của công ty Giang Yến Ni, bởi vì trong tay ta chỉ có sản phẩm của công ty . Trước đây có rất nhiều nhà cạnh tranh nhau để có được mối làm ăn này nhưng đều bị “kẻ mạnh” chặn ở vòng ngoài

   “Kẻ mạnh” ấy chính là Trịnh Tuyết Thành.

   Nếu như Trịnh Tuyết Thành biết rằng rời khỏi công ty cũ mà cẫn có thể mở ra miền đất mới cho mình trong thành phố này, biết ta có hối tiếc vì hành động thiếu tử tế khi đó .

   Ví dụ như: vứt bỏ Giang Yến Ni. Đối với ta, Giang Yến Ni từ chân thành trở thành đểu cáng. Trong toàn bộ quá trình thay đổi đó trải qua đau đớn cào xé, chỉ cần nhớ lại có thể cảm nhận được ngay nỗi đau đớn ấy.

   Đương nhiên, tư duy của đàn bà luôn mãnh liệt và phong phú hơn đàn ông. Có thể Trịnh Tuyết Thành chỉ là vô tình, giống như người lớn thèm so đo với đứa trẻ nghịch ngợm giật tóc của ta. Mặc dù nếu đổi lại là tâm trạng khác, rất có thể ta vung tay tát cho nó phát.

   Giang Yến Ni bước ra từ công trình bên A, tâm trạng vô cùng phức tạp, vẻ mặt mơ hồ, nhìn cứ như là bị ai đó cướp mất hồn vậy. Thực ra vụ làm ăn ấy thành công nửa, đơn hàng được ông chủ bên A thông qua, có thể bật đèn xanh cho bên rồi.

   Thế nhưng Giang Yến Ni chẳng vui mừng chút nào. chẳng qua chỉ là nhận được ân huệ, ân huệ từ Trịnh Tuyết Thành. Trịnh Tuyết Thành ra sức giới thiệu bên Giang Yến Ni cho tổng giám đốc, Trịnh Tuyết Thành là vĩ đại! Giang Yến Ni là đê hèn! Thế nhưng có nỗ lực thế nào cũng thể tiếng kiêu ngạo trước mặt lợi ích được.

   Thế cũng được, cứ để cho ta đắc chí lần. ta nợ Giang Yến Ni, Giang Yến Ni cũng nợ ta, bọn họ cùng thu hoạch của đối phương lần cuối, sau đó hận thù rộng như biển, lần sau nhất định để cho ta được vẻ vang như vậy đâu.

   Giang Yến Ni tự thề với lòng mình, cảm giác toàn thân bải hoải giống như đứa trẻ vừa ăn trộm kẹo bông về, sau đó tự hứa với mình lần sau quyết được làm như vậy nữa.

   Trẻ con mất hết sức kiểm soát bản thân trước cám dỗ của kẹo bông, cũng giống như đàn bà thường mất hết sức phản kháng khi đứng trước người đàn ông dịu dàng và tình cảm.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 10.1: Hạnh phúc của đàn ông và đàn bà
   Cuộc sống hôn nhân của Thẩm Nam lại bắt đầu.

   Hôn nhân rất tuyệt, khổ sở lắm mới nhặt lại được, chẳng có lí do gì mà tuyệt cả.

   Thế nhưng thực tế, Thẩm Nam thực rất muốn lao ra ngoài đường, với người xa lạ nào đó rằng: ổn, ổn chút nào.

   Kì cục, trước tiên là về mặt tâm lí. Thực biết trở nên yếu đuối từ khi nào nữa. Nhìn Tề Cường, nhìn trước nhìn sau đều cảm thấy còn là Tề Cường ngày xưa. Làm việc nhà, làm cái gì cũng thấy buồn bã.

   Mà thực ra Tề Cường chẳng có thời gian để tâm đến kì cục và ảo não của Thẩm Nam. Đàn ông thực loài động vật mạnh mẽ, cuộc đời họ chẳng có những vết thương.

   Ăn cơm, ngủ… tất cả đều rất tự nhiên. Chuyện chăn gối mỗi tuần lần, nhiều cũng chẳng ít. Tề Cường luôn nắm chắc nhịp sống của mình,

   ta chẳng bao giờ đột nhiên ngẩn người trước màn hình ti vi, cũng chẳng đột nhiên ngẩn người ra trước món ăn, cũng chẳng đột nhiên ngẩn người nhìn theo cái bóng của Thẩm Nam.

   Người làm tất cả việc này đều chỉ có Thẩm Nam. Vì vậy cảm thấy mình yếu đuối, đáng xấu hổ.

   Chuyên gia tâm lí từng rằng việc tái hôn cần phải điều chỉnh và cần có thời gian. còn chưa dịu lại được, bởi vì sau khi li hôn, luôn phải chiến đấu, phải sống, phải tiến về phía trước. giờ phục hồi hôn nhân, tất cả đều như chùng xuống, cần phải gấp rút mua nhà riêng, cũng phải nôn nóng tìm kiếm người đàn ông cho mình. Lâu dần đầu óc cũng trở nên trống rỗng, thế nên những thứ trước đây có thời gian nghĩ đến nay bỗng nhiên lại ùa về.

   với Tề Cường rằng mình nghỉ việc, muốn điều chỉnh lại tâm lí rồi mới làm lại. Tề Cường ngẫm nghĩ rồi :

   - Cũng được, tốt nhất là nên tranh thủ thời gian này để sinh con!

   Hai người có ý muốn có con từ năm năm trước rồi. Thẩm Nam và Tề Cường đến thống nhất ý kiến, chắc chắn phải sinh đứa, nhưng sinh con lúc điều kiện khó khăn, sinh con lúc công việc bận rộn. Chuyện sinh con, thứ nhất phải nhìn duyên phận, thứ hai phải chú ý đến thời gian, vì vậy đành phải chờ đợi. Khó khăn lắm mới chờ được đến khi quá nghèo và quá bận, thời cơ đến duyên phận đứt mất rồi.

   Vì vậy lúc này Tề Cường đưa ra đề nghị sinh con, Thẩm Nam cảm thấy ta đúng là có con mắt nhìn xa trông rộng. Lúc này mà có con cuốn phăng mọi kì cục và yếu đuối của Thẩm Nam, ngày tháng nhàng qua .

   Cũng giống như Đổng Du, kết hôn chưa đầy năm, nghe vợ chồng suốt ngày lục đục, ấy vậy mà người ta náo nức chuẩn bị làm mẹ rồi.

   Cuộc đời đàn bà ra chỉ có vậy, vật lộn bao lâu với cuộc đời, tưởng rằng có thể chống lại số mệnh nhưng cuối cùng kết quả vẫn là kết hôn và làm mẹ.

   * * *

   Hôn nhân đối với phụ nữ ngoài việc làm mẹ còn có điểm cực kì quan trọng khác nữa, đó là: dâng hiến.

   Đổng Du hoàn toàn đồng ý đối với ý kiến này, thậm chí Giang Yến Ni cũng phải đồng ý, nhưng Thẩm Nam lại muốn đồng ý.

   Nỗi khát khao hôn nhân của đàn bà chẳng ai có thể thấu hiểu hơn Thẩm Nam. Đàn ông như mây ở trời, biến đổi liên tục. Đàn bà như những giọt mưa trong đám mây, có thể rơi xuống đất, thịt nát xương tan bất cứ lúc nào.

   Cho dù có là như vậy đàn bà vẫn khao khát hôn nhân, bởi vì nhẫn giọt nước mưa có mây làm chỗ nương thân, vận mệnh của chúng chỉ có thể là bị mặt trời làm cho khô kiệt, đến hơi nước cũng chẳng còn.

   Vì vậy khi chuyện làm ăn của Tề Cường gặp khó khăn trong xoay vòng vốn nên phải vay tiền tiết kiệm của Thẩm Nam để dùng lúc cấp bách, Thẩm Nam vô cùng hối hận. Đàn bà tuyệt đối đừng để đàn ông biết là mình có tiền, phải giả bộ còn nghèo hơn ta. Thế nhưng Thẩm Nam chẳng thể nào giả bộ được. Tề Cường chỉ bấm đầu ngón tay cũng biết được Thẩm Nam có bao nhiêu.

   Cách tính của Tề Cường rất đơn giản, tức là cộng tất cả những khoản tiền mà Thẩm Nam có từ khi li hôn cho đến nay. Lúc li hôn cho 70 nghìn, sau khi li hôn là 180 nghìn, phục hồi hôn nhân thêm 100 nghìn nữa. Vì vậy Thẩm Nam thực chất là người đàn bà rất giàu, ít nhất trong tay cũng có 350 nghìn tệ tiền tiết kiệm.

   Còn về việc Thẩm Nam có dùng hay , có ăn hay , có uống hay , những việc ấy đều nằm trong phạm trù suy nghĩ của Tề Cường. Bởi vì nhớ rằng người đàn bà cực kì tiết kiệm, cực kì dễ nuôi. Nếu như có thể mượn được số tiền tiết kiệm của Thẩm Nam, công ty của có cơ hội sống rồi. Còn nếu , những thể kiếm được món tiền chuẩn bị đến tay mà còn phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

   Thẩm Nam hiểu tại sao Tề Cường ở bên cạnh lúc nào cũng gặp phải những nguy cơ về tài chính, hoặc cũng có thể tại vì ta gặp phải nguy cơ về tài chính nên mới quay trở lại với ?

   Thay vì bàn bạc chuyện này với Thẩm Nam, Tề Cường trực tiếp cầu phải cho vay tiền. Đương nhiên bọn họ bây giờ là vợ chồng, vinh cùng vinh, bại cùng bại. Thẩm Nam thậm chí còn chẳng có quyền mà từ chối.

   Thực ra Thẩm Nam chỉ có 200 nghìn tệ, thậm chí còn định lừa Tề Cường rằng chỉ có 100 nghìn tệ, thế nhưng lúc ra bằng miệng vẫn là 200 nghìn tệ.

   ra con số này Tề Cường còn tin huống chi giấu nhẹm mất nửa?

   200 nghìn 200 nghìn, Tề Cường tỏ vẻ thấu tình đạt lí, ta :

   - Có người đàn bà nào giữ lại chút cho mình đâu, em có thể bỏ 200 nghìn ra cảm động lắm rồi!

   Thẩm Nam có cả trăm cái miệng cũng chẳng thể biện minh cho mình được, nếu chẳng biết phải giải thích thế nào về khoảng 150 nghìn tệ mất kia.

   Tề Cường chủ động cất gạt tàn thuốc lá và tuyên bố cai thuốc để sinh đứa bé khỏe mạnh.

   Lần này Thẩm Nam bỏ ra 200 nghìn để nhận dịu dàng chưa từng thấy, bao gồm cả việc Tề Cường đích thân xuống bếp nấu nướng và cuộc mây mưa cuồng nhiệt ở giường. Thế nhưng lúc Tề Cường chìm vào giấc ngủ, Thẩm Nam căm hận chỉ muốn cắn đứt tai ta ra.

   Đàn ông chính là cường đạo. Điều đáng buồn là, sau khi li hôn, Thẩm Nam tưởng rằng mình chững chạc hơn nhiều nên có thể lí trí đoạn tuyệt với Tưởng Đại Bình như vậy. Nào ngờ trước mặt Tề Cường, vẫn chỉ là vợ bé ”.

   Thẩm Đại Bình hề ra khỏi cuộc sống của Thẩm Nam. phải là ta chịu ra mà là ta thể ra được.

   Bởi vì người thay Thẩm Nam tiếp quản công việc làm ăn ở cửa hàng là Mao Nhị, sau hai tuần hợp tác thể tiếp tục hợp tác.

   Mao Nhị trước đây là người cung cấp hàng cho Thẩm Nam, thái độ rất khiêm tốn, về sau Thẩm Nam mắc lừa ta, Tưởng Đại Bình vì thế mà ngừng làm ăn với Mao Nhị, ta cũng chẳng năng gì, lúc gặp mặt vẫn tươi cười hớn hở.

   Thế nhưng Mao Nhị hợp tác làm ăn với Tưởng Đại Bình hoàn toàn còn là Mao Nhị khiêm tốn ngày nào, thái độ kênh kiệu khó chấp nhận được. Mao Nhị can thiệp mọi mặt vào công việc kinh doanh của cửa hàng, bao gồm: chính sách kinh doanh, bát đũa sử dụng… Mao Nhị đòi hỏi phải đổi đĩa đựng thức ăn thành đĩa hơn để giảm bớt lượng thức ăn. Còn về vấn đề nhập hàng, phải lấy giá cả làm chuẩn, càng rẻ càng tốt.

   cách khác, Mao Nhị cực kì vừa mắt với Tưởng Đại Bình. ta cầu Tưởng Đại Bình phải thuận theo phương án kinh doanh của mình.

   Thế là Tưởng Đại Bình và Mao Nhị xảy ra xung đột. Tưởng Đại Bình mở cửa hàng kinh doanh bấy lâu nay luôn coi trọng kinh doanh chân chính. Cách làm ăn của Mao Nhị vừa lòng Tưởng Đại Bình. Tưởng Đại Bình cho rằng, cách làm ăn của Mao Nhị sớm muộn gì cũng làm sập cái tiệm này. Thế là trong hai tuần, hai bên cãi nhau đến ba lần, đổi hàng đến bốn lần.

   Tưởng Đại Bình còn có thể tìm đến ai để tâm những ấm ức này đây? Tưởng Đại Bình đành phải tìm đến Thẩm Nam.

   Thẩm Nam thừa nhận mặc dù biết Mao Nhị phải là người thích hợp nhưng lúc đầu vì muốn nhanh chóng thoát thân nên bất chấp sống chết của Tưởng Đại Bình.

   Vì vậy lúc Tưởng Đại Bình gọi điện đến oán thán, chỉ có thể nghe chứ ngại chẳng giám : “Chuyện này liên quan quái gì đến tôi”.

   Thoát khỏi cái danh phận bạn , Thẩm Nam đứng từ xa nhìn Tưởng Đại Bình, càng nhìn càng thấy thực ra ta là người đàn ông đáng thương.

   sai, Thẩm Nam nảy sinh thương xót đối với Tưởng Đại Bình. Thế nên Thẩm Nam thầm đến cửa hàng lẩu tìm Mao Nhị mấy lần, ban đầu là chuyện tử tế, sau nén được cũng xảy ra cãi cọ.

   Thẩm Nam là người có tư cách gì cãi nhau với Mao Nhị, cho dù Mao Nhị hại mất 150 nghìn tệ, cũng chẳng có tư cách gây lộn với ta.

   Thế là sau mấy lần chuyện, Mao Nhị đến kết luận rằng “hai vợ chồng Tưởng Đại Bình” bắt tay nhau bắt nạt ta.

   Mao Nhị gào lên như vậy, Thẩm Nam còn chưa phản ứng gì Tưởng Đại Bình vội vàng đính chính:

   - Chúng tôi phải là hai vợ chồng, lăng nhăng gì vậy?

   Mao Nhị chẳng buồn để tâm đến chuyện đó, ta chỉ biết Thẩm Nam từng là bà chủ của cửa hàng này, ta chỉ biết Thẩm Nam và Tưởng Đại Bình từng ngủ với nhau.

   Hôm nay Tưởng Đại Bình tiễn Thẩm Nam ra ngoài, :

   - Sau này em đừng đến đây hơn, nếu để Tề Cường biết có lợi cho em đâu! Vốn dĩ là chuyện của , giờ lại kéo cả em vào, chỉ khiến em càng khinh thường .

   Có lẽ Tưởng Đại Bình muốn lịch hơn chút nhưng trình độ của ta chỉ đến thế. Nhưng ta thực nghĩ như vậy.

   Trong lòng Thẩm Nam cảm thấy rất khó chịu.

   còn đến cửa hàng lẩu của Tưởng Đại Bình nữa. Có lẽ giúp đỡ của , Tưởng Đại Bình vẫn có thể xử lí tốt mọi việc. Trước đây sở dĩ khinh thường ta là bởi vì tin tưởng vào ta.

   * * *

   Sau khi ăn mất “viên kẹo” của Trịnh Tuyết Thành xong, Trịnh Tuyết Thành liền gọi điện cho Giang Yến Ni nhưng nghe máy.

   Đến cuộc thứ hai Giang Yến Ni nén nổi nữa, nghĩ nên tiếng cảm ơn mặc dù vẫn còn nhớ cái vẻ mặt của ta lúc lao đến bóp cổ mình, còn nhớ vẻ mặt thích thú khi sỉ nhục ở nhà hàng Ma Cao và cả cái vẻ lạnh nhạt khi lướt qua ta nữa.

   Tất cả những vẻ mặt của Trịnh Tuyết Thành như đan thành tấm lưới quấn chặt lấy , khiến sao cử động được.

   ra được hai từ ấy, bởi vì Trịnh Tuyết Thành để cho kịp , ta vội vàng :

   - nhớ em! tưởng rằng có thể né tránh em như né tránh những người đàn bà khác, thế nhưng phát ra là thể quên được em!

   Trịnh Tuyết Thành :

   - nghĩ thông rồi, trốn nữa, em có muốn kết hôn ? cũng muốn kết hôn. Chúng ta ngay lập tức kết hôn, có được ?

   Trịnh Tuyết Thành bị điên sao? ta tưởng rằng cây cải thảo bán ở chợ đêm, cần hạ giá để bán gấp hay sao? ta kết hôn là kết hôn sao?

   Nhưng cảnh tượng này sao mà quen thuộc thế? Trước đây, vụ “Tiền Lệ”, ta cũng tỏ vẻ đáng thương như vậy. Chỉ có điều, lần này mồi nhử giống lần trước mà thôi.

   ta dùng chiêu “độc” nhất là cầu hôn với Giang Yến Ni, ta dám cầu hôn với Giang Yến Ni!

   Thực ra Giang Yến Ni chính là cây cải thảo ở chợ đêm, sắp sửa thối nát rồi. này đâu muốn thừa nhận, người khác xuất phát từ phép lịch nên cũng dám khẳng định, thế nhưng Giang Yến Ni có cần phải “xử lí” mình gấp ? Ông ơi ông có mua ? Mua tôi về để luộc hay xào thế?

   Giang Yến Ni buồn bã cúp điện thoại. cảm thấy Trịnh Tuyết Thành tàn độc, tại sao ta có thể dùng chuyện kết hôn để trêu ghẹo ?

   Vừa cúp điện thoại là Chu Tiểu Hổ lại đến. Giang Yến Ni thản nhiên mở cửa cho ta. Chu Tiểu Hổ thử ôm để thăm dò, hề thấy có hành động phản kháng gì, thế là Chu Tiểu Hổ liền bạo gan cho tay, chân, mồm miệng hoạt động. Giang Yến Ni giống như cây trúc bị Chu Tiểu Hổ lần lượt bóc từng lớp vỏ. Cuối cùng, khi Chu Tiểu Hổ cưỡi lên người , Giang Yến Ni đột nhiên bật cười sằng sặc như người điên.

   Thực rất buồn cười, bởi vì từ khuôn mặt trẻ trung của Chu Tiểu Hổ, Giang Yến Ni có nhìn thế nào cũng vẫn thấy đây là khuôn mặt của Trịnh Tuyết Thành.

   Thực ra Giang Yến Ni rất muốn khóc, bởi vì cảm thấy trong trận đánh này, Trịnh Tuyết Thành vẫn là người chiến thắng.

   * * *

   Phùng Hán Trân cứ như hồn tan. ta tấn công Giang Yến Ni, lần này phải nước sạch cũng chẳng phải axit. ta chẳng cần sử dụng bất kì dụng cụ gì mà dùng luôn nắm đấm và những cú đá khiến cho Giang Yến Ni phải mất mặt ở đường.

   Đều tại Chu Tiểu Hổ, ta tặng cho Giang Yến Ni cái áo, dưới 1.000 tệ và do thoải mái lựa chọn.

   Thế là Giang Yến Ni liền , tiền của Chu Tiểu Hổ, lấy cũng phí. phải thừa nhận rằng, có thể chà đạp tình của Cho Tiểu Hổ dưới gót giày của mình là niềm vui đối với .

   Tuy nhiên đúng ở công khu chung cư mà Giang Yến Ni ở, Phùng Hán Trân bỗng từ trời rơi xuống. ta nhìn thấy Chu Tiểu Hổ nhưng lại vòng qua ta. Giang Yến Ni sau Chu Tiểu Hổ, nhận ngay cuộc tập kích của Phùng Hán Trân.

   cảnh tượng vô cùng tồi tệ, Phùng Hán Trân và Giang Yến Ni ẩu đả dữ dội, Giang Yến Ni bị nắm tóc, bên mặt bị đánh nhanh chóng sưng vù lên.

   Giang Yến Ni chẳng phải là đối thủ của Phùng Hán Trân, xét về dáng người, sức lực hay là quyết tâm chiến thắng đều bằng.

   Chu Tiểu Hổ kêu ầm lên, kéo tóc của Phùng Hán Trân giật ra sau, vội vàng kêu ta ngừng tay. Phùng Hán Trân giống như đấu sĩ coi thường cái chết, nhất quyết chịu dừng tay. Chu Tiểu Hổ giật gần như muốn đứt cả mảng tóc của Phùng Hán Trân mà ta vẫn đánh tới tấp vào người Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni thê thảm. Điều quan trọng là trận chiến ba người này bị người ở xung quanh đây nhìn thấy. Năm phút, rồi mười phút, Giang Yến Ni chẳng nhận biết được gian với thời gian nữa, chỉ cảm thấy nơi mình phải là nhân gian.

   Là Trịnh Tuyết Thành cứu . Lúc trước bị nằm dưới mông của Phùng Hán Trân, chỗ nào đó mặt bị rách da, nửa bên đầu như tê dại, chỉ nghe thấy hai tiếng bốp bốp thấy Phùng Hán Trân bị ngã ra khỏi người .

   Ai bảo đàn ông thể đánh đàn bà? Trịnh Tuyết Thành lao đến, giáng cho Phùng Hán Trân hai cú đánh nảy lửa khiến cho “nữ đấu sĩ” ấy bay sang bên. Lúc ấy Chu Tiểu Hổ làm cái gi? ta nắm lấy tóc của Phùng Hán Trân, nhưng chỉ biết nắm lấy tóc của ta, lâu tới mức đủ để nhổ từng cọng lông người Phùng Hán Trân mà vẫn thể kéo ta ra khỏi Giang Yến Ni.

   Đợi đến khi Giang Yến Ni hồi phục lại ý thức ngồi ở trong xe của Trịnh Tuyết Thành rồi. Giang Yến Ni mất mặt, mất mặt chết được.

   Mà dường như sắp chết , bên mắt của nhìn mờ mờ, bên mắt còn lại có thể nhìn người đàn ông ngồi bên cạnh là ai.

   Trịnh Tuyết Thành vừa khởi động xe vừa nhanh chóng và quả quyết :

   - Đến bệnh viện chụp phim xem não bộ có bị chấn động , các cơ quan bên trong có bị tổn thương gì . Phải lấy giấy chứng nhận của bác sĩ, phải cho con đàn bà ấy tán gia bại sản vì bồi thường.

   Trịnh Tuyết Thành lúc này hoàn toàn có chung kẻ địch với Giang Yến Ni, mà cơn phẫn nộ của dường như là . Giang Yến Ni chỉ lạnh nhạt nhìn người đàn ông trước mặt bằng con mắt còn có thể nhìn . Trịnh Tuyết Thành bao giờ biết rằng Giang Yến Ni lúc này thà phải nhìn thấy ta còn hơn.

   ta phải là đấng cứu thế của cuộc đời , phải. Nếu như ông trời có thương xót để phải chạm mặt ta trong tình trạng thê thảm thế này.

   Giang Yến Ni bật khóc, vì phẫn uất, vì tủi hổ, nước mắt cứ trào ra như vỡ đê.

   * * *

   Phần 10.2: Hạnh phúc của đàn ông và đàn bà

   Tưởng Đại Bình thể giải quyết mọi chuyện êm đẹp với Mao Nhị như mong muốn của Thẩm Nam. ta lần nữa chứng minh cho người đời thấy rằng, thà phải là ưu điểm mà là vết thương chết người.

   Bởi vì ta bị Mao Nhị quét ra khỏi cửa.

   Hai tháng sau khi cãi nhau với Tưởng Đại Bình, cuối cùng Mao Nhị bực bội chịu được nữa. Thế là ta dùng chiêu cực kì lỗ mãng và cũng cực kì đơn giản, đó là thuê đám người ngày ngày đến ăn ở cửa hàng. Mao Nhị ngày ngày khoanh tay, vẻ mặt lạnh tanh đầy đắc chí nhìn Tưởng Đại Bình vắt óc nghĩ cách đòi nợ đám người ấy.

   Đương nhiên Tưởng Đại Bình chẳng thể đòi được tiền, lại còn gặp rắc rối lớn bởi vì ngày nào đám người ấy cũng vớt được gián ở trong nồi, thậm chí có hôm còn “vớt được” cả chuột chết khiến cho khách đến ăn hoảng hồn bỏ chạy.

   Tưởng Đại Bình hiểu ra rồi, Mao Nhị là loại người vô lại, phải hạng có thể dây vào được. Cái cửa hàng này Mao Nhị quyết dành lấy cho bằng được. Tưởng Đại Bình thực thể chịu được nữa, ta đưa ra kiến nghị cho xây lại bức tường vốn đập đổ, phân đôi cửa hàng lẩu, Tưởng Đại Bình vẫn kinh doanh tám bàn của mình như trước đây.

   Mao Nhị chỉ hai từ: được.

   Mao Nhị :

   - Tôi bỏ ra 160 nghìn để mua lại cổ phần ở đây phải là để kinh doanh có nửa.

   Mao Nhị còn :

   - Nếu như hợp tác vui vẻ, hay là tôi mua lại cổ phần của , mọi người ai đường nấy.

   Kì lạ lắm phải ? Tưởng Đại Bình có nằm mơ cũng tưởng tưởng tượng được rằng, cái cửa hàng mình sống dựa vào bao nhiêu năm nay lại bị rơi vào miệng sói, khiến cho bản thân mình chẳng còn chỗ đứng nơi này.

   chịu cũng được, bởi vì đám người ấy ngày nào cũng gây chuyện, việc làm ăn của cửa hàng ngày càng kém . Điều quan trọng là Mao Nhị bắt đầu cho nhân viên nghỉ việc. Tất cả những người làm thuê trung thành của Tưởng Đại Bình biết phạm phải lỗi gì đều bị cho nghỉ việc hết. Hơn nữa Mao Nhị toàn cho họ nghỉ việc lúc Tưởng Đại Bình có mặt, đến khi Tưởng Đại Bình phát ra muộn.

   Lúc Thẩm Nam hay tin này Tưởng Đại Bình đồng ý đề nghị của Mao Nhị, nhượng lại tám bàn lẩu cho Mao Nhị với giá 100 nghìn, thêm xi. Nếu như đồng ý, đám người ấy tiếp tục phá phách.

   Thẩm Nam gào lên với Tưởng Đại Bình trong điện thoại:

   - cứ lì ra như , có chết cũng được đồng ý! ta muốn thu mua cổ phần của thế biết thu mua cổ phần của à? Chẳng phải bỏ ra 160 nghìn tệ để mua cổ phần của ta sao, giờ ta trả lại ta 160 nghìn tệ, bảo cầm tiền rồi biến!

   Tưởng Đại Bình thở dài:

   - lấy đâu ra 160 nghìn chứ?

   Thẩm Nam nghiến răng, kiên quyết :

   - Em có, em cho vay!

   * * *

   Thực ra Thẩm Nam chẳng có số tiền ấy.

   Tề Cường lấy hết toàn bộ tài khoản tiết kiệm của , trước đó là khi nào công ty vượt qua cơn khủng hoảng trả lại cho , thể nhưng về sau, mặc dù công ty làm ăn khá phát đạt nhưng chẳng thấy Tề Cường nhắc gì đến chuyện trả tiền.

   Thẩm Nam thầm nghĩ đến chuyện này rất nhiều lần. Bài học trước đây vẫn còn trước mắt. Sống chung là chuyện còn tự dưng bị lột sạch tài sản lại là chuyện khác. Vẫn cam tâm, càng thể yên tâm.

   Tưởng Đại Bình thể mất cửa hàng lẩu. Nếu như quen với Thẩm Nam ta hoàn toàn có thể yên ổn kinh doanh với tám cái bàn lẩu của mình, yên ổn tìm kiếm người phụ nữ, hề có bất ổn nào xảy ra với ta.

   Đòi tiền từ chỗ Tề Cường sau đó cho Tưởng Đại Bình vay. Thẩm Nam đưa ra quyết định này mà chẳng hề do dự. là điên rồ, Tề Cường và Tưởng Đại Bình, người là chồng, người là người ngoài chẳng hề liên quan, thế mà tại sao lại cảm thấy để tiền trong tay người lạ còn an toàn hơn?

   Có lẽ chỉ có mình điên, cả thế giới này đều điên rồi. Vợ chẳng ra vợ, chồng chẳng ra chồng, người tình chẳng ra người tình, bạn bè chẳng ra bạn bè.

   Nhắc đến chuyện “tiền” với Tề Cường dường như chẳng phải vấn đề khó khăn, bởi vì thực hành đến mấy lần, lần nào Tề Cường cũng nghiến răng tuân theo.

   Nhưng lần này hết linh rồi. Bởi vì Thẩm Nam giờ phục hồi hôn nhân với Tề Cường. với Tề Cường giờ giống như hai con châu chấu cùng chiếc thuyền, trong tay chẳng còn con át chủ bài.

   Hơn nữa Tề Cường cho rằng, đàn bà cần cầm nhiều tiền như vậy, đàn bà càng nhiều tiền càng lắm chuyện.

   Hôm nay, Thẩm Nam và Tề Cường xảy ra cuộc cãi vã nảy lửa đầu tiên sau khi quay lại ở chung với nhau. Tấm màn dịu dàng và tình cảm lúc trước bị xé toạc, hai người đặt chân lên quỹ đạo bình thường của cac cặp vợ chồng, gân cổ gào lên với đối phương.

   Thẩm Nam :

   - Mau trả tiền của tôi cho tôi!

   Tề Cường :

   - Cái gì mà tiền của tôi? đừng có mà làm ầm lên cách vô lí như thế!

   Thẩm Nam đáp:

   - Tôi làm ầm lên vô lí ư? Đó là tiền của tôi mà!

   Tề Cường :

   - Đấy là vô lí đấy! Tôi với quay lại sống với nhau phải là để tiếp tục cãi vã!

   Cãi nhau cũng là hình thức bình thường.

   Kết quả là, Thẩm Nam đòi lại được tiền của mình, Tề Cường là người tuyên bố đình chiến trước, bởi vì ta muốn ngủ.

   Có thể là vì thấy mình hơi có lỗi nên đợi Thẩm Nam vừa leo lên giường là Tề Cường liền lao đến ôm chầm lấy như để bù đắp. Thẩm Nam cứ đờ ra như khúc gỗ, phản đối cũng chẳng có hứng thú. Tề Cường tỏ vẻ vô cùng hưng phấn, thế nhưng có lẽ là vì quá kích động trước trận cãi vã lúc nãy nên lúc này “thằng ” của Tề Cường chỉ muốn nghỉ ngơi, hì hụi suốt cả buổi mà vẫn được, Tề Cường đành hậm hực quay người lại, ngán ngẩm :

   - Thôi ngủ!

   Trong bóng tối, Thẩm Nam sung sướng cười thầm. phải cắn chặt môi, cố gắng kiểm soát những cơ mặt, nhìn cười là khổ sở.

   * * *

   Thẩm Nam vô cùng ái ngại với Tưởng Đại Bình, thế nhưng Tưởng Đại Bình lại tỏ vẻ thản nhiên. Có lẽ ta chẳng ôm hy vọng với lời hứa của Thẩm Nam.

   Trong con mắt của Tưởng Đại Bình, Thẩm Nam giờ còn là Thẩm Nam trước đây. giờ Thẩm Nam là vợ người ta, trong lòng đầy mâu thuẫn, lúc dở hơi, lúc lại dịu dàng, có khi lại dữ dội, mỗi ngày trạng thái khác nhau.

   Vì vậy chuyển của mình vẫn phải tự mình giải quyết, mà cách giải quyết chính là cầm 100 nghìn tệ từ chỗ tên lưu manh Mao Nhị rồi biến, chứ Tưởng Đại Bình sao có thể dây với hạng người như vậy.

   Hôm nay Thẩm Nam và Tưởng Đại Bình gặp nhau, bởi vì Tưởng Đại Bình phải mời ăn cơm. Kể từ lúc quen biết cho đến nay, đây là lần đầu tiên Tưởng Đại Bình mời Thẩm Nam ăn cơm ở bên ngoài.

   Sau khi Tưởng Đại Bình gọi nồi canh cá nấu chua, lại gọi thêm đĩa thịt xào, Thẩm Nam liền giữ tay ta lại, cho ta gọi thêm nữa. Thế nhưng Tưởng Đại Bình nghe, ta cố chấp gọi đầy bàn thức ăn, cứ như thể tức tối với ai đó vậy.

   Thực ra khí bữa cơm cũng khá hiền hòa. Thẩm Nam như người phụ nữ khó tính, chẳng chịu động đũa vào món gì. Thẩm Nam hoài nghi về giá cả và lượng thức ăn ở đây. Tưởng Đại Bình cũng hùa theo, :

   - Đúng đấy, đúng là cắt cổ!

   Trong bữa ăn hai người có đến vấn đề hay ở của Tưởng Đại Bình. Tưởng Đại Bình có thể đâu được nữa, “rễ” của cắm sâu ở mảnh đất này, thế nên đành tìm cửa hàng khác để làm ăn thôi. Còn về chuyện liệu có thể tìm được bến đỗ hay chẳng ai có thể trước được.

   Thẩm Nam cúi đầu ngại ngùng, mỗi câu của ta chẳng khác gì lời lên án .

   Ba chữ “em xin lỗi” mặc dù rất nhàng nhưng Thẩm Nam sao ra miệng được. Câu ra miệng lại là:

   - Thực ra con người nhược điểm chính là quá tốt bụng!

   Nếu như Tưởng Đại Bình tốt như vậy, cho dù có xấu xa chút, ví dụ như ngày hôm ấy Tưởng Đại Bình thầm bỏ mà kéo Thẩm Nam từ xe của Tề Cường xuống, lạnh lùng tuyên bố chủ quyền, vậy vận mệnh của ta khác.

   Cái kết cục nào tốt đẹp hơn? Chỉ có trời mới biết!

   * * *

   Giang Yến Ni chỉ bị thương ngoài da, mặt dù trông bộ dạng của rất thê thảm.

   Chỉ có điều vẫn cần phải ở lại bệnh viện theo dõi, thậm chí còn phải tiêm mũi chống viêm. Lúc Giang Yến Ni tiêm, Trịnh Tuyết Thành cứ lại lại như con lắc trong đồng hồ treo tường, miệng lẩm bẩm phải kiện Phùng Hán Trân ra tòa.

   ta chẳng hỏi người đàn bà ấy là ai, cũng chẳng hỏi Giang Yến Ni vì sao mà bị đánh.

   Trịnh Tuyết Thành là thông minh, ta hiểu hơn ai hết trong tình hình giờ, cái gì nên hỏi và cái gì nên hỏi.

   Thực ra Giang Yến Ni chuẩn bị sẵn sàng, khi Trịnh Tuyết Thành mở miệng hỏi, phóng hỏa vào “khối thuốc nổ” chuẩn bị sẵn.

   - Tôi cướp người đàn ông của kẻ khác!

   - Tôi lên giường với ta!

   thực tế, “khối thuốc nổ” ấy đánh đổ được Trịnh Tuyết Thành. Bản thân Giang Yến Ni cam tâm tình nguyện sa đọa, thế có liên quan gì đến người khác? ngu xuẩn của đàn bà chính là đây, họ mang tất cả những thứ mà họ tóm được ra làm vũ khí: lấy trinh tiết làm vũ khí, lấy phóng đãng làm vũ khí… Cuối cùng người bị thương chính là bản thân họ.

   Thế nhưng Trịnh Tuyết Thành hề hỏi, chỉ mãi nghĩ cách giúp . Giang Yến Ni chẳng biết phải làm thế nào. Khó khăn lắm mới mở miệng ra lời:

   - Tôi sao rồi, về !

   Trịnh Tuyết Thành dừng bước, ngồi xuống bên giường và :

   - Có gì cần giúp đỡ em cứ với !

   ta ngập ngừng rồi tiếp:

   - chỉ muốn để em hiểu rằng những điều điện thoại ngày hôm ấy đều là lòng!

   Giang Yến Ni chán nản lắc đầu:

   - !

   Trịnh Tuyết Thành trầm ngâm lát rồi bỏ . Ra cửa chẳng được bao lâu ta lại quay lại, lấy điện thoại, rút thẻ sim ra rồi đặt điện thoại lên đầu giường Giang Yến Ni, :

   - Ban nãy gọi điện cho em mà được, chắc là bị hỏng rồi, em dùng tạm cái máy này !

   Điện thoại của Trịnh Tuyết Thành là chiếc điện thoại của hãng Dopod, to và nặng như cục gạch. Cầm chiếc điện thoại trong tay, Giang Yến Ni cảm thấy kì lạ. chiếc điện thoại . Hồi trước còn muốn lén xem trộm nó bởi vì Trịnh Tuyết Thành cứ giữ nó khư khư, cho ai động vào bao giờ.

   Cửa sổ phòng theo dõi hướng ra khung cảnh ban đêm đẹp tuyệt trần. Dưới ánh đèn lấp lánh, cả thành phố này bỗng trở nên rực rỡ sắc màu, lung linh trong màn đêm, huyền ảo vô cùng.

   * * *

   Đổng Du :

   - Tớ cảm thấy cậu nhận được chiếc điện thoại mới ngày gần đây.

   Đấy là Đổng Du đoán như vậy. thực tế, chiếc điện thoại mới đường rồi. Giang Yến Ni và Đổng Du vừa chuyện xong người chuyển phát nhanh đến.

   Đây là tình tiết thường gặp trong các bộ phim thần tượng, cũng chẳng phải chưa từng có trong các “thiên tình sử” của . Mỗi lần đều khiến cho máu trong người như sôi sục. Đàn bà quả nhiên là những động vật vật chất.

   Hơn nữa cái điện thoại lại rất đẹp, đúng nhãn hiệu và màu sắc mà thích. Càng lớn tuổi, dường như Giang Yến Ni càng thích những màu sắc trẻ trung, chỉ có những thiếu nữ mới thích mặc “cây đen xì”, bởi vì thanh xuân thể bị che lấp bởi màu sắc.

   Điều khiến cho cảm động đó là Trịnh Tuyết Thành vẫn còn nhớ sở thích của .

   Ngày nhận được chiếc điện thoại mới, Trịnh Tuyết Thành hề gọi đến. Đến tận chiều tối mà vẫn chẳng thấy động tĩnh gì. Giang Yến Ni chợt phát ra rằng mình chờ đợi.

   Chờ đợi lại lần nữa chìm vào trong vòng xoáy để bao giờ có thể quay trở lại được.

   Có lẽ là vậy.

   Cũng có thể phải như vậy. Chẳng phải có rất nhiều “lãng tử” quay đầu lại hay sao?

   Đổng Du rất hay:

   - Cậu chỉ là bị khát vọng chinh phục của mình kiểm soát rồi. Mỗi người đàn bà đều tin rằng mình là bến đỗ cuối cùng của đàn ông, cho dù có là “lãng tử” bẩm sinh cuối cùng cũng vì cậu mà thay đổi, đây chính là nguồn dũng khí để cậu quay trở lại “giang hồ”.

   Ai bảo phụ nữ có bầu trở nên ngu ngốc? Đổng Du là vợ, là mẹ, giờ bỗng nhiên trở nên cực kì thông minh, tâm trạng giống như con linh dương chạy tung tăng đồng cỏ non.

   Điều này chẳng có gì lạ cả, bất kì người phụ nữ nào tỏ ra sáng suốt khi phân tích tình cảm của người khác, nhưng họ lại cực kì hồ đồ khi phân tích tình cảm của mình.

   Giang Yến Ni tha thứ cho cái đầu hồ đồ của mình, bắt đầu mày mò chức năng của chiếc điện thoại mới, tải về rất nhiều bản nhạc chuông ưa thích.

   Bản nhạc mà cài đặt làm chuông báo điện thoại chẳng thấy vang lên.

   Trước khi ngủ, Giang Yến Ni mới chợt sực tỉnh. Trịnh Tuyết Thành là ai? Cái phương pháp lạt mềm buộc chặt này ta thành thạo hơn ai hết.

   Thế là Giang Yến Ni tắt máy, ngủ, cả đêm mộng mị.

   * * *

   Sáng hôm sau Giang Yến Ni mở máy lên, thấy có hai tin nhắn, là của Trịnh Tuyết Thành, là của Chu Tiểu Hổ.

   Trịnh Tuyết Thành nhắn: “Em tắt máy rồi hả cưng?”

   Giang Yến Ni rùng mình, toàn thân nổi gai ốc. Cách xưng hô nghe đến ghê. mười năm rồi được ai gọi như vậy. Xem ra cái gã Trịnh Tuyết Thành này đúng là hết thuốc chữa rồi!

   Chu Tiểu Hổ nhắn: “ bị Phùng Hán Trân bắt trói rồi. ta nếu lấy ta, ta chết, biết làm sao bây giờ?!!!”

   câu hỏi, ba cái chấm thang. Chu Tiểu Hổ coi Giang Yến Ni là bồ tát để mà cầu xin, tưởng rằng cứ thành tâm là ước nguyện của mình linh nghiệm.

   Hôm nay là chủ nhật, Giang Yến Ni có hẹn. Thực ra có hai cái hẹn, cuộc hẹn là với bên vật liệu xây dựng, là với Trịnh Tuyết Thành.

   Người đại diện của bên đối tác đến gặp Giang Yến Ni là người đàn ông góa vợ, có con 5 tuổi. ta thể rất thiện cảm dành cho Giang Yến Ni, ta còn quên hết lời ca ngợi người vợ qua đời của mình.

   Giang Yến Ni ăn với ta bữa cơm. Nội dung chủ yếu mà ta đến trong suốt bữa cơm là ca tụng người vợ chết của mình. Giang Yến Ni cảm thấy kinh trọng đối tác. là vậy, nghĩ cái mà người này cần chẳng qua chỉ là đôi tai lắng nghe ta tâm . Nể mặt “bữa ăn ngon lành” này, Giang Yến Ni ngại trở thành đôi tai ấy.

   chuyện đương thôi xin miễn, có đủ dũng khí để làm đôi tai lắng nghe suốt cả đời, hai là đủ dũng khí để trở thành mẹ kế của đứa bé 5 tuổi.

   Xuất phát từ lí do này nên Giang Yến Ni lựa chọn: bỏ qua lòng tự tôn và nhục nhã của mình để đến gặp Trịnh Tuyết Thành.

   Nếu bước này biết hoặc là lịch sử tái diễn, hoặc là mở ra trang mới. Cho dù kết cục có thể nào Giang Yến Ni cũng sẵn sàng đón nhận.

   * * *

   Phần 10.3: Hạnh phúc của đàn ông và đàn bà

   Cuối cùng Đổng Du cũng thoát được Tả Gia Thanh, bởi vì Tả Gia Thanh còn thấy đến công ty tìm nữa.

   giờ, phiền phức lại đến từ mẹ .

   Đổng Du ngờ rằng mẹ lại gọi điện đến máy bàn nhà , bởi vì chưa đến ngày lĩnh lương nên hóa đơn điện thoại của chưa thanh toán, điện thoại bị cắt. từng với Bác Đại Vĩ, muốn ta ứng trước 50 tệ tiền điện thoại. Là bà bầu, công cụ liên lạc phải thông suốt mới được. Nhưng Bác Đại Vĩ lườm bảo:

   - Công ty em chẳng phải cũng có điện thoại sao? Ở nhà lại có máy bàn, dùng di động có sao đâu?

   Câu này nghe cũng có lí, dù sao Bác Đại Vĩ từ xưa đến nay luôn tiết kiệm tất cả những khoản cần tiết kiệm, mà Đổng Du cũng chán chẳng muốn lí luận với ta làm gì.

   Đúng vào thời điểm ấy mẹ Đổng Du gọi điện đến nhà . Đổng Du lúc ấy còn chưa làm về, thế là Bác Đại Vĩ liền nghe điện.

   Sau khi kết hôn, số lần mẹ Đổng Du nghe thấy tiếng Bác Đại Vĩ trong điện thoại quá ba lần. Bởi vì tính cách “hướng nội” của Bác Đại Vĩ khiến ta muốn chào hỏi người nhà . Vì vậy Bac Đại Vĩ vừa nghe điện thoại, mẹ Đổng Du vừa thảng thốt, thậm chí là có phần căng thẳng. Mà khi căng thẳng người ta dễ lung tung. Mẹ Đổng Du :

   - Tiểu Du mang bầu, có điều gì phải con hãy rộng lòng chút, đừng gây gổ với nó!

   Bác Đại Vĩ :

   - Vâng ạ, con biết rồi ạ!

   Mẹ Đổng Du tiếp:

   - 8.000 tệ lần trước các con gửi về bố mẹ chẳng dùng đến nên để dành đấy cho các con. Sau này nếu có cần đến cứ , đừng có ngại. Cuộc sống bây giờ đâu có dễ dàng gì!

   Bác Đại Vĩ thể ậm ừ được nữa.

   Bác Đại Vĩ vừa cúp điện thoại Đổng Du bước vào, trong tay có xách túi cam, vừa nhìn thấy Bác Đại Vĩ liền giơ túi cam lên :

   - Dì ở tầng dưới cho đấy, bảo là của nhà trồng nên tươi ngon lắm!

   Bác Đại Vĩ gì, chỉ im lặng nhìn Đổng Du. Đổng Du nhìn thấy sắc mặt Bác Đại Vĩ có gì đó bất thường liền cố tình nhấn mạnh:

   - Là của dì ở tầng dưới cho, phải mua đâu!

   Sau khi nhấn mạnh xong, mới cảm thấy sắc mặt của Bác Đại Vĩ sa sầm xuống, ràng phải là vì mấy quả cam này.

   Bác Đại Vĩ từ từ đứng dậy, khoanh hai tay trước ngực, giống như bộ dạng của thầy giáo vừa bắt được học sinh gian lần ở giảng đường. ta lạnh lùng hỏi:

   - Chuyện gửi về 8.000 tệ cho mẹ là thế nào?

   Đổng Du đầu óc mình chợt tối , ngay sau đó, thế giới trước mắt cũng sầm xuống.

   * * *

   Nếu như có người hỏi Đổng Du, khẩu hiệu mà tán đồng nhất là gì, chẳng chần chừ mà : “Thành khai báo được khoan hồng, cố tình che đậy bị phạt nặng.”

   Trong thế giới pháp luật của Bác Đại Vĩ, thành chẳng bao giờ được được hưởng trái ngọt cả. Thế là Đổng Du lãnh đủ bài giáo huấn của ta.

   Ánh mắt Đổng Du hoang mang. Khi Bác Đại Vĩ lần nữa nhắc lại câu hỏi, liền buộc miệng:

   - Đó là khoản tiền em dịch văn bản kiếm thêm được, vốn dĩ định cho biết, nhưng mẹ gọi điện, bảo là sức khỏe tốt, em liền… Em xin lỗi, chuyện này nên với trước, nhưng em sợ phản đối… Sau này em thế nữa!

   Cho dù lời giải thích này có là chăng nữa nó cũng “chà đạp” nghiêm trọng lên giới hạn chịu đựng của Bác Đại Vĩ. Thế nhưng chỉ cần phải lôi cái gã Tả Gia Thanh vào đây là điều may mắn lắm rồi.

   Thực ra làm gì có tài năng dịch văn bản? Dù sao cũng đâu phải học chuyên ngành ngoại ngữ. Qua bốn năm học hùng hục như trâu, khả năng tiếng của cũng đủ để mang ra lừa gạt thầy giáo dạy thể dục như Bác Đại Vĩ.

   Bác Đại Vĩ có chút nghi hoặc, quên luôn vấn đề Đổng Du giấu mình gửi tiền về cho mẹ, mắt tròn mắt dẹt hỏi:

   - Em có thể dịch văn bản để kiếm tiền á?

   Đổng Du đành phải tiếp tục bịa chuyện:

   - Đồng nghiệp của em rủ em làm chung, ấy làm hết nên đưa em làm đỡ. Sau này em như vậy nữa, em nghĩ mẹ… Em xin lỗi, sau này em thế nữa!

   Đổng Du vừa khẩn khoản cầu xin vừa cố ý ưỡn cái bụng lên, mặc dù cái bụng ba tháng của mới chỉ hơi lồi lên chút, trông chăng có “sức tấn công” gì cả.

   Cũng may là quá trình sau đó vẫn nằm trong phạm vi có thể chịu đựng được của Đổng Du. Bác Đại Vĩ sau khi hết kinh ngạc vẫn mắng mỏ Đổng Du thậm tệ, lên án Đổng Du ăn cây táo rào cây sung. Sau đó vì cảm thấy cần phải phát tiết ra ngoài mới đỡ thiệt thòi cho cái tâm hồn bị “tổn thương” của mình, Bác Đại Vĩ liền đạp cửa lao ra ngoài, mãi đến nửa đêm mới về.

   * * *

   Đổng Du nghĩ rằng chuyện này mình giải quyết thỏa đáng nên Bác Đại Vĩ giận dữ cũng là phải. Ít nhất cũng nên giải quyết ổn thỏa vấn đề, ví dụ sau khi gửi tiền cho mẹ nên gọi điện nhắc nhở mẹ chớ có nhắc đến món tiền này trước mặt Bác Đại Vĩ.

   Thế nhưng Đổng Du dám với mẹ như vậy? Là người mẹ, mẹ hy vọng biết bao có được người con rể biết quan tâm, cho dù Bác Đại Vĩ làm được điều đó cũng nên có trách nhiệm lấp liếm giúp ta.

   Điều ngờ tới là, “di chứng” của chuyện này nhanh chóng xuất , bởi vì Bác Đại Vĩ trông chờ mới trong cuộc đời. ta ngày ngày truy hỏi Đổng Du dạo này có tài liệu dịch mới ?

   Đổng Du dở khóc dở cười, đành phải hết lần này đến lần khác nhấn mạnh rằng món tiền lần trước kiếm được chỉ là tình cờ, có lần thứ hai.

   Bác Đại Vĩ vẫn chịu buông tha:

   - Nếu như em có khả năng này, tại sao chủ động tìm tài liệu để dịch? Em là người biết cầu tiến!

   đến thái độ cầu tiến của Bác Đại Vĩ, ràng cái “đức tính” ấy ăn sâu vào trong cốt tủy của ta. Trước đây đến phòng tập làm giáo viên hướng dẫn, kiếm thêm được khoản với nhận được ngưỡng mộ của các bà các , vốn dĩ Bác Đại Vĩ rất hài lòng. Nhưng được thời gian dài, ta liền cảm thấy chán, cảm thấy làm về ngồi ở nhà xem ti vi vẫn là thoải mái hơn cả. Thế là Bác Đại Vĩ cứ buổi đực buổi cái, gần đây còn thản nhiên xin nghỉ dạy ở phòng tập.

   Bác Đại Vĩ làm giáo viên hướng dẫn ở phòng tập nữa cũng cho Đổng Du biết, thế nhưng thời gian ta ở nhà nhiều hơn bình thường rệt, Đổng Du có phát ra nhưng hỏi.

   Bác Đại Vĩ sau khi phê bình Đổng Du chán rồi liền chuyển chủ đề, thản nhiên :

   - Thực ra 8.000 tệ ấy mẹ dùng đến. Chúng ta sinh con cần dùng đến tiền, hay là lấy lại?

   Đổng Du giật nẩy mình, cao giọng :

   - Bình thường đối xử với em thế nào cũng được, nhưng nếu định đòi lại số tiền ấy từ chỗ mẹ em nhất quyết đồng ý!

   Đổng Du lo lắng, mặt trắng bệch ra. Bác Đại Vĩ lập tức cười giả lả:

   - Nhìn em kìa, chỉ đùa thôi, thế mà em tưởng à?

   Đổng Du thấy thái độ của Bác Đại Vĩ vẫn có thể chấp nhận được liền dịu lại, kéo tay Bác Đại Vĩ :

   - Số tiền ấy cứ coi như em nợ , sau này em bù, đừng tìm mẹ em đòi lại là được!

   Bác Đại Vĩ thờ ơ gạt tay Đổng Du ra:

   - Nực cười, đó là tiền em kiếm được, em đưa cho mẹ là điều nên làm, em thế hóa ra là loại người thế nào hả?

   Đổng Du cười tươi như hoa. Người ta đều đàn ông cần phải uốn nắn, thế mà sau khi lấy Bác Đại Vĩ, những uốn nắn được ta mà còn bị ta uốn nắn lại. Nhưng ai ngờ sau khi Đổng Du có thai, Bác Đại Vĩ bỗng nhiên trở nên dễ chuyện, biết sau khi sinh con xong ta có thay đổi hơn ?

   * * *

   Hôm này Đổng Du ở nhà tiếp Giang Yến Ni và Thẩm Nam. Cả ba người giờ đều ở trạng thái tương đối bình ổn. Đổng Du đảm đương vai trò bà mẹ tương lai, Giang Yến Ni nồng nàn trở lại với người tình cũ, còn Thẩm Nam trở thành bà vợ ăn no có việc gì làm.

   Thực ra nhà Đổng Du chẳng thích hợp để ngồi tán gẫu. có cà phê, vì Bác Đại Vĩ uống cà phê; có trà, vì Bác Đại Vĩ uống trà; trong tủ lạnh có ca, tất cả những thức uống có chứa ga đều là cái mạng của Bác Đại Vĩ, vì vậy đương nhiên những loại phụ nữ như Giang Yến Ni đều rất căm ghét.

   Thế là Giang Yến Ni liền đề nghị Thượng Đảo, thế nhưng Đổng Du xua xua tay :

   - Đừng , ở đó đắt lắm!

   Nếu như là trước đây chắc chắn Thẩm Nam cũng đồng ý với Đổng Du, nhưng giờ “quý phu nhân” an nhàn, thế nên Thẩm Nam liền trách bạn:

   - Cậu sống cuộc sống nghèo nàn đó thành quen rồi đấy!

   Thế là cả đám lên đường. đường chẳng thể bắt taxi, khó khăn lắm mới cướp được chiếc, Giang Yến Ni liền ngồi vào xe rồi thề:

   - Sang năm tôi nhất định phải mua cho bằng được cái xe!

   Hai người phụ nữa còn lại gật đầu lia lịa, nhiệt liệt ủng hộ.

   Ai ngờ mới ngồi ở Thượng Đảo chưa được 15 phút, Thẩm Nam nhận được điện thoại của Tề Cường. Tề Cường lạnh lùng ở trong điện thoại:

   - Về nhà , có chuyện!

   Thẩm Nam nhìn hai bạn của mình, nghi hoặc hỏi:

   - Có chuyện gì thế? qua điện thoại được à?

   Tề Cường lạnh lùng đáp:

   - .

   Thẩm Nam đành tạm biệt hai bạn. Thực ra định ra vẻ ta đây trước mặt hai bạn, với Tề Cường: “Có chuyện gì đợi tí em về chuyện, giờ em bận!” Đáng tiếc là đấy chỉ là suy nghĩ mà thôi!

   Nhìn cái bóng hấp tấp ra về của Thẩm Nam, Giang Yến Ni lẩm bẩm:

   - Kết hôn có gì tốt chứ? Nó giống như con quay, người khác bảo cậu quay thế nào cậu quay như thế!

   Đổng Du im lặng , chỉ uống ực ngụm nước to.

   * * *

   Tề Cường gặp phải đe dọa về thân nhân.

   đe dọa này xuất phát từ người mà ta hề xa lạ, lúc nào cũng nghĩ đến nhưng lại cứ tưởng mình quên rồi. Đó chính là Đại Tử.

   Đây là nhân vật mà Thẩm Nam rất quen thuộc. Đối với Tề Cường mà , Đại Tử giống như thứ ám khi thầm bay đến bất cứ lúc nào.

   Giờ cái ám khi ấy bay đến cửa nhà họ. biết Đại Tử dùng phương pháp thần kì gì mà lấy được số điện thoại của Tề Cường. Đại Tử hỏi thăm Tề Cường bằng giọng địa phương rất thân thương. ta :

   - Người em, chú quên cái chân bị tàn phế của chú đấy chứ? Người em, tìm chú là muốn tính toán món nợ ngày xưa.

   Đại Tử đòi ít tiền, 30 nghìn tệ. Đại Tử :

   - 30 nghìn tệ đâu có nhiều. Người em, vì cái chân này mà hỏng cả nửa đời người. Chú có thương cho ít tiền thuốc thang !

   đưa tiền hậu quả ra sao Tề Cường có thể tự tưởng tượng ra được.

   Thẩm Nam ngồi ghế, ngẩn người nghe Tề Cường hết. chẳng có chút chuẩn bị nào về mặt tâm lí, thế nên phản ứng đầu tiên của là đòi báo cảnh sát.

   Thẩm Nam :

   - ta đâm vào ta, bao nhiêu năm rồi, có ai làm chứng? Có chứng cớ gì ? Mà cũng hết thời hạn khởi kiện rồi!

   Tề Cường nhìn Thẩm Nam bằng ánh mắt phẫn nộ và khinh bỉ:

   - Hồi đó lúc lừa tôi, tôi cũng hệt như vậy, quên mất là trả lời tôi thế nào rồi hả?

   Thẩm Nam cứng họng được gì. đương nhiên còn nhớ mình : “Đại Tử chẳng có gì, Đại Tử là thằng lưu manh. Vì vậy nếu muốn báo thù, ta có cách của ta!”

   Sức nặng của khí trong phòng có thể lấy cân ra mà cân được. Tề Cường thu mình xô-pha, liên tục rít thuốc lá. Đến khi định gạt tàn thuốc ta mới nhớ ra là cái gạt tàn bị ta cất rồi.

   Thế là Tề Cường liền gạt tàn ra bàn uống nước.

   Thẩm Nam quyết định nấu cơm. Biết nấu cái gì đây? Canh rong biển, xào thêm đĩa rau cải với thịt muối.

   Thẩm Nam cầm cái đĩa lên, định xối nước, nào ngờ cái đĩa trượt khỏi tay, rơi xuống sàn nhà, vỡ đánh choang cái.

   thanh chói tai khiến cho Tề Cường giật nảy mình.

   ta vào nhà bếp, với Thẩm Nam:

   - Chuyện ấy sao Đại Tử biết được? Ngoài ra tôi đâu có với bất kì ai?

   Thẩm Nam vội vàng nhảy dựng lên, ngón tay vô tình cứa vào mảnh vỡ, máu tươi từ vết cứa trào ra.

   Thẩm Nam xoay người lại, lạnh lùng :

   - thế là có ý gì?

   Tề Cường mặt càng lạnh lùng hơn:

   - Tôi chẳng có ý gì cả!

   Tề Cường :

   - Tôi chỉ phân tích tất cả những khả năng có thể xảy ra. Dù sao vẫn để tâm chuyện tôi trả 200 nghìn tệ.

   Thẩm Nam thực tức phát điên. Đây chính là Tề Cường ư? Đây chính là người chồng hợp pháp mà mới phục hồi hôn nhân ư? thực muốn cúi xuống nhặt vội mảnh vỡ chĩa về phía ta.

   Thẩm Nam nhanh chóng gạt bỏ suy nghĩ ấy, từ tốn với Tề Cường:

   - Ý của là tôi lén chuyện này cho Đại Tử biết, sau đó chờ để chia tiền với ta ư?

   Tề Cường điềm nhiên đáp:

   - Có thể là như vậy, ai mà biết được? Những chuyện như thế này có phải chưa từng nghĩ đến đâu?

   * * *

   Tưởng Đại Bình gầy nhiều, vẫn chưa mở được cửa hàng mới, bởi vì “bến đỗ mới” đâu có dễ dàng tìm được.

   Vì vậy ta rất rảnh rỗi, rảnh rỗi tới mức khi Thẩm Nam gọi điện, ta liền :

   - Em đừng hỏi ở đâu, chỉ cần em ở đâu là được rồi!

   Thẩm Nam hẹn gặp Tưởng Đại Bình ở quảng trường trung tâm. giờ phải giờ ăn cơm nên ở đây rất vắng người.

   Thẩm Nam sao hiểu nổi vấn đề, đó chính là người vợ có ý nghĩa gì đối với mỗi người đàn ông? có thể chấp nhận người với vợ mình là đối tượng tình dục, là ô sin, là loại chỉ biết tiêu tiền chứ biết kiếm tiền… nhưng chấp nhận được người đàn ông vợ mình là kẻ lừa đảo.

   Mà trong suy nghĩ của Tề Cường, Thẩm Nam là người vợ có thể bắt tay với người ngoài để lừa gạt chồng mình.

   Tưởng Đại Bình thể nào đưa ra đáp án cho Thẩm Nam. Cái lí mà ta có thể ra là: giữa những người đàn ông cũng có khác nhau. Chuyện này phụ thuộc vào phương pháp tư duy, có liên quan gì đến giới tính hết.

   ngờ Tưởng Đại Bình cũng ra được những lời như thế, Thẩm Nam thấy có chút an ủi ở trong lòng.

   Sau đó, Tưởng Đại Bình vui vẻ :

   - ăn chút gì , mời!

   Thẩm Nam nhíu mày :

   - Cái gì mà mời? ngừng kinh doanh lâu lắm rồi, miệng ăn núi lở đến nơi rồi đấy! Thôi cứ để em mời!

   Gọi món xong rồi mà hai người vẫn cứ mải tranh luận về vấn đề trả tiền. Họ gọi hai bát mì lạnh. Thẩm Nam rút ra tờ 100 tệ, giành phần trả tiền nhưng Tưởng Đại Bình gạt , kiên quyết đòi để mình trả.

   Sau khi vùi đầu vào ăn lúc, Thẩm Nam chợt ngẩng đầu lên, nhìn thấy cách đó khoảng 10 mét, Tề Cường vịn tay vào lan can, ánh mắt lạnh nhạt nhìn như nghĩ ngợi điều gì đó.

   * * *

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Phần 10.4: Hạnh phúc của đàn ông và đàn bà

   Thẩm Nam xong rồi, bị Tề Cường bắt ngay tại trận.

   Nếu như có chuyện trước đây có lẽ có thể giải thích với Tề Cường: Tưởng Đại Bình là người bạn tình cờ gặp lại hoặc là đồng nghiệp, dù sao có chết cũng ra .

   Điều đáng buồn là Tề Cường vốn dĩ cố ý theo dõi Thẩm Nam. Hành động này là có ý từ trước, bởi vì Tề Cường cũng hy vọng Thẩm Nam dính dáng gì đến Đại Tử hết. Tuy nhiên giật mình trước cái kết quả mà mình thu được: Thẩm Nam có người đàn ông khác ở bên ngoài.

   Có lẽ điều này có thể giải thích được vì sao lại nhẫn tâm ra bí mật này với Đại Tử.

   Tề Cường đắm chìm trong thứ lô gích của mình mà sao thoát ra được, thế là cho dù Thẩm Nam có giải thích thế nào ta cũng mực chấp nhận.

   Trong thời gian ngắn, cuộc đời Thẩm Nam lại lần nữa sụp đổ. Lần này đổi lại, Tề Cường là người bị hại, ngày ngày hút hàng bao thuốc, sau đó dần dần rất ít về nhà.

   Hai người rơi vào chiến tranh lạnh, đe dọa của Đại Tử bị gạt sang bên. giờ, điều Tề Cường muốn làm cho ràng là, người đàn ông ấy là ai?

   Còn có thể là ai nữa? Chẳng qua chỉ là đối tượng hẹn hò sau khi li hôn. chuyện đơn giản như vậy, ấy thế mà Thẩm Nam sao ra miệng được.

   Giang Yến Ni tức đến phát điên. ngu xuẩn của Thẩm Nam và ngu xuẩn của Đổng Du giờ chập lại làm , cả hai người đàn bà này đều ngu xuẩn quá mức, giả bộ cái gì giả bộ, lại giả bộ thanh cao.

   Giang Yến Ni :

   - Tớ bao giờ giả bộ mình trinh tiết, nhưng các cậu nhìn xem, về mặt này tớ có bị gã đàn ông nào tính toán đâu cơ chứ?

   Trong tình trạng cấp bách như nay, Giang Yến Ni nên đắc chí mới phải, thế nhưng lại thể kiềm chế bản thân lên mặt giáo huấn bọn họ. Tuy nhiên, Thẩm Nam phản kích. Thẩm Nam cau mày với Giang Yến Ni:

   - Thôi đủ rồi, có ai tính toán với cậu nhưng cũng chẳng có ai muốn lấy cậu cả!

   Đàn ông tính toán là bởi vì ta định thanh toán.

   Giang Yến Ni cứng họng. ngờ Thẩm Nam rơi vào bước đường cùng mà vẫn còn giữ được tỉnh táo, Giang Yến Ni khâm phục.

   Trịnh Tuyết Thành cuối cùng rồi cũng chịu thanh toán ư? ta là kẻ “có tiền án”, hơn nữa lại vô cùng gian xảo. Chơi đùa với loại người này lần là đủ lắm rồi, ấy vậy mà Giang Yến Ni còn cứng đầu dám lặp lại lần hai.

   Thẩm Nam cười đểu giải thích, đời đàn ông thiếu gì, đâu chỉ có riêng ta. Ngoài cái tài ở giường ra chẳng biết phải giải thích vì sao Giang Yến Ni lại đâm đầu vào ta như vậy.

   sao? Chẳng phải thế sao? Giang Yến Ni biết. Có đôi khi đường, nhìn thấy những rất xinh đẹp, nào ai biết được trong lòng họ chứa nỗi niềm gì? Ai mà biết được họ có giống như Giang Yến Ni, khổ sở cung phụng “con cóc”.

   Giang Yến Ni bỗng dưng cảm thấy nóng ruột.

   Buổi tối, Trịnh Tuyết Thành gửi tin nhắn đến, hỏi:

   - Ngày mai em có rảnh ?

   Giang Yến Ni đương nhiên là rảnh, thế nhưng lại :

   - .

   - Có chuyện gì thế?

   - xem mắt.

   Nhắn xong ba chữ ấy, Giang Yến Ni liền tắt máy rồi bực bội ném nó lên xô-pha. Chiếc điện thoại mới tinh, màu sắc rất đẹp, đẹp đến gai người, đó còn có miếng dán đề can Hello Kitty rất . Ai nhìn thấy cũng phải nghĩ chủ nhân của chiếc điện thoại ấy chắc cũng quá 18 tuổi.

   Tuổi xuân ư? Giống như cây chổi mà mụ phù thủy cưỡi lên, bay vèo vèo trung, mà Giang Yến Ni chính là mụ phù thủy già nua ấy.

   * * *

   Đêm khuya, trời nổi gió, cửa sổ phát ra tiếng cọt kẹt, nghe như tiếng răng ai đó va vào nhau lập cập.

   Chiếc điện thoại đặt ở đầu giường đổ chuông. Giang Yến Ni vì nỡ tắt máy cả đêm nên đành bật điện thoại lên. với tay nhận điện thoại, là điện thoại của Trịnh Tuyết Thành:

   - Em ra ban công !

   Giang Yến Ni rất muốn giả bộ như người vừa bị đánh thức khỏi cơn mộng mị, sau đó do dự lát, nhưng phát ra mình chẳng thể đánh thắng được tò mò, ngồi bật dậy khỏi giường vào lao nhanh ra ngoài ban công. Lúc này là rưỡi sáng.

   nhìn thấy vườn hoa bên dưới là ngọn lửa bốc cháy rất to. Trịnh Tuyết Thành ra sức dập lửa bằng cái áo khoác đắt tiền của mình. Ngay sau đó, có rất nhiều người phát ra chuyện chẳng lành liền chạy đến giúp sức, lúc này ngọn lửa mới được dập. Mọi người thi nhau chỉ trích người đàn ông vô duyên vô cớ đốt lửa ở dưới bồn hoa.

   Thực ra Trịnh Tuyết Thành chỉ viết vào chữ lên nền đất ở trong vườn hoa, sau đó đổ dầu vào các nét chữ. Trong tưởng tượng của ta, Giang Yến Ni có thế nhìn thấy “hàng chữ lửa” ấy từ ban công, thế nhưng do đổ quá nhiều dầu, những nét chữ lại vẽ qua nông nên ngọn lửa mới bùng lên dữ dội, thế là Giang Yến Ni chẳng thể nào nhìn ra là Trịnh Tuyết Thành viết chữ gì.

   Vốn dĩ định viết câu dài, thế nhưng lại phát vườn hoa quá , chỉ có thể viết được ba chữ. Sau khi dập lửa xong, Trịnh Tuyết Thành liền hỏi Giang Yến Ni:

   - Em đoán xem ba chữ ấy là gì?

   Giang Yến Ni ra sức lắc đầu, đoán được, cũng chẳng dám đoán.

   Trịnh Tuyết Thành mỉm cười tinh quái, thốt ra từng chữ :

   - viết là “Lấy nhé!”

   Đây là lần thứ hai Trịnh Tuyết Thành cầu hôn với phải? ta giữ lời ư? Trịnh Tuyết Thành luôn sử dụng phương pháp rẻ tiền nhất: nếu là tin nhắn cũng là dầu, người biết chắc còn tưởng ta đến tập kích. Cầu hôn mà chẳng có hoa tươi, cũng chẳng có nhẫn gì cả.

   Trịnh Tuyết Thành đưa tay vào mò mẫm trong túi áo vét, vẻ mặt rất bí , nụ cười xảo quyệt. Giang Yến Ni yên tĩnh chờ đợi, lòng bàn tay toát mồ hôi. nghĩ, nếu Trịnh Tuyết Thành lôi ra được cái gì òa khóc mất.

   Trịnh Tuyết Thành chẳng moi ra được cái gì ! Sắc mặt ta tái nhợt, lại lục túi quần lượt rồi la lên:

   - Chắc chắn lúc nãy dùng áo dập lửa bị rơi mất rồi!

   Trịnh Tuyết Thành lao nhanh ra ngoài cửa, Giang Yến Ni mặc nguyên quần áo ngủ cũng chạy ra theo.

   Đám tàn tro ở dưới vườn hoa vẫn còn. Mấy bông hoa thược dược bị cháy rũ xuống mặt đất.

   cái hộp màu đỏ sẫm rất bắt mắt nằm ở bên cạnh những bông hoa thược dược bị cháy xém. Trịnh Tuyết Thành reo lên thích thú, vội vàng lao lên nhặt lấy cái hộp.

   chiếc nhẫn lấp lánh trong bóng đêm. Với kiến thức phân biệt giả của Giang Yến Ni, thực chẳng nhận ra được chiếc nhẫn ấy đáng giá bao nhiêu tiền. chỉ cảm thấy gió rất lớn, có cảm giác toàn thân bị gió cuốn .

   Toàn thân nóng rực, trán như nóng bừng lên. Sau đó Trịnh Tuyết Thành reo lên, đêm nay ta thích reo hò.

   Trịnh Tuyết Thành :

   - Á, ngón tay em to thế này cơ à, cứ tưởng ngón tay em to lắm nên chọn cái nhẫn .

   Giang Yến Ni lúc này mới phát ra cái nhẫn được lồng vào ngón tay đeo nhẫn của mình. Có hơi chật chút, xoay xoay vòng, thể tháo ra được.

   Xin hỏi tối nay có cần phải kỉ niệm ? Có đáng phải kỉ niệm ? Bắt buộc phải kỉ niệm ư?

   Vậy kỉ niệm thôi!

   Giang Yến Ni lặng lẽ giơ ngón tay của mình lên, chiếc nhẫn mảnh dẻ, cảm giác lạ lẫm, cảm giác tồn tại . tuyệt!

   * * *

   Cuối cùng Thẩm Nam thể giấu được thân phận của Tưởng Đại Bình.

   Tề Cường điều tra về Tưởng Đại Bình, tìm theo dấu vết tìm ra được cửa hàng lẩu nay thuộc về chủ khác của Tưởng Đại Bình, tìm gặp được Mao Nhị. Từ cái miệng của Mao Nhị có thể ra được điều gì tốt đẹp chứ?

   Tề Cường trông có vẻ vẫn bình tĩnh. ta thậm chí tìm Thẩm Nam chuyện lần. Tề Cường :

   - Phải là tôi nên so đo, trong thời gian li hôn, có quyền tự do tìm nửa kia cho mình. Thế nhưng sao lại giấu tôi chuyện này? giấu tôi là có mục đích gì?

   Vấn đề cuối cùng của Tề Cường là:

   - với ta vẫn chưa chia tay đâu nhỉ? Thế mà lại nhận lời phục hồi hôn nhân với tôi, làm vậy là có mục đích gì?

   Lần này hay rồi, trong con mắt của Tề Cường, Thẩm Nam phục hồi hôn nhân với ta là có mưu, chuyện ta bị Đại Tử dọa dẫm đòi tiền chắc chắn có liên quan đến .

   Hơn nữa, vấn đề nghiêm trọng nhất nay chẳng phải là giải quyết vấn đề Đại Tử hay sao? Số tiền 30 nghìn ấy rốt cuộc là có đưa hay đây?

   Tề Cường chắc như đinh đóng cột:

   - đưa. Tôi tin ta có thể giết tôi!

   Tề Cường còn :

   Chuyện này có liên quan đến hay tôi muốn tiếp tục truy cứu nữa. Bởi vì tôi cần phải bình tĩnh lại!

   Tề Cường quả nhiên trưởng thành. Nếu đổi lại là trước đây, chắc chắn ta nổi trận lôi đình, sau đó nghĩ cách trả đòn Thẩm Nam.

   Thế nhưng giờ, li hôn rồi, lại phục hồi hôn nhân rồi, những thứ đáng tiền nhất cũng có đôi chút giá trị rồi, vì vậy nên đâu về đâu, Tề Cường cần phải suy nghĩ rồi mới tính tiếp được.

   thực tế, Thẩm Nam cũng cần phải bình tĩnh lại.

   nghĩ, liệu phục hồi hôn nhân với Tề Cường có phải là sai lầm hay ?

   Trải qua chuyện của Tưởng Đại Bình, phát ra bản thân mình thể thích nghi được ích kỉ, đa nghi và độc đoán chuyên quyền của Tề Cường. là mỉa mai, còn nhớ lúc trước ở với Tưởng Đại Bình, lưu luyến biết bao khả năng, học vấn và phong cách của Tề Cường.

   Rốt cuộc cần người đàn ông như thế nào đây? thực hồ đồ mất rồi!

   * * *

   Tưởng Đại Bình ăn mì, ràng là có ghế mà cứ thích ngồi xổm. Chưa đầy ba phút sau, cả bát mì to tướng vào trong bụng Tưởng Đại Bình.

   Mì là do Thẩm Nam nấu. ra Thẩm Nam cảnh cáo mình, được tìm Tưởng Đại Bình nữa, giờ nhiệm vụ hàng đầu của là khôi phục mối quan hệ của mình với Tề Cường.

   Thế nhưng thời gian để Tề Cường bình tĩnh lại quá dài. ta chẳng thèm đếm xỉa đến , từ chối ăn cơm do nấu, quyết về nhà trước 12 giờ. Thẩm Nam hỏi ta mười câu ta mới chịu đáp lại bằng từ, ví dụ: ừ, phải, ờ…

   ta trở lại với tình trạng trước khi li hôn: lạnh nhạt, ái ngại và thù địch.

   - Đại Tử có động tĩnh gì ? – Thẩm Nam hỏi rất nhiều lần nhưng Tề Cường tức tối năng gì.

   Lâu dần Thẩm Nam nghĩ, chuyện Đại Tử chẳng qua chỉ là quả pháo xịt, dù gì xã hội nay là xã hội có pháp chế.

   Vậy giờ, chuyện duy nhất cần phải lo chính là chuyện Thẩm Nam tìm đàn ông trong thời gian li hôn.

   Đúng vậy, về vấn đề này, Tề Cường chưa bao giờ vượt qua được. Giang Yến Ni vô cùng coi thường Thẩm Nam bởi vì hiểu gì về con người Tề Cường hết. người chưa từng sống chung với ta dưới mái nhà, chưa từng trải qua phong ba hôn nhân như Giang Yến Ni làm sao có thể hiểu được mùi vị chua chát và cay đắng?

   Luật của số người đàn ông là như vậy, ta có thể tìm cả 10 người đàn bà trong hôn nhân và 20 người đàn bà ngoài hôn nhân, chỉ cần ta quay đầu lại vào giây cuối cùng, ta đáng được biểu dương. Còn đàn bà được. Có cái yên cương nào có thể với hai hoặc ba con ngựa chứ? cho bạn xuống bùn là may lắm rồi!

   Thẩm Nam có điều muốn nhưng Tưởng Đại Bình nhận ra, chỉ biết vùi đầu vào vớt nốt những sợi mì còn lại trong bát.

   Thẩm Nam :

   - Em muốn li hôn với Tề Cường.

   Đôi đũa tay Tưởng Đại Bình chợt khựng lại nhưng ta vẫn ngẩng đầu lên.

   Thẩm Nam lặp lại những lời ban nãy. Tưởng Đại Bình vẫn có phản ứng gì. Thẩm Nam nôn nóng hỏi:

   - nghĩ sao?

   Tưởng Đại Bình lúc này mới ngẩng đầu lên, ngơ ngác hỏi:

   - có thể nghĩ gì chứ?

   Thực ra là Tưởng Đại Bình sợ Thẩm Nam. Tâm trạng của Thẩm nam lúc nắng lúc mưa, thậm chí thay đổi còn nhanh hơn cả thời tiết.

   Thẩm Nam thất vọng đứng dậy định bỏ . Trông chờ Tưởng Đại Bình đưa ra ý kiến cho đúng là chuyện tưởng!

   Tưởng Đại Bình cũng đứng dậy theo, :

   - Cho dù em có làm gì cũng ủng hộ em!

   Rồi ta lại tiếp:

   - Nếu như em li hôn với ta mà vẫn muốn sống chung với ,

   Tưởng Đại Bình bắt đầu lắp bắp. Thẩm Nam cũng cảm thấy rất ngại ngùng, trông có vẻ dường như tìm con đường lui cho mình sau khi li hôn. Thế nhưng thực phải như vậy, cái ý nghĩ li hôn chẳng qua là ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu, dám ra ý kiến này với bất kì ai, thế nhưng hiểu sao khi đối mặt với Tưởng Đại Bình, lại vô tình ra điều đó.

   Có lẽ nhìn bộ dạng Tưởng Đại Bình ăn nhồm nhoàm bát mì nấu, Thẩm Nam lại cảm thấy có cảm giác an toàn đến kì là.

   đột nhiên muốn khóc trận cho đời.

   Phần 11.1: Sống êm ấm là quan trọng nhất

   Đổng Du gặp phải tai họa từ trời rơi xuống.

   cần phải bất ngờ, cái tai họa này xuất phát là từ Tả Gia Thanh.

   Hôm nay, Đổng Du vùi đầu vào đống hóa đơn, đột nhiên nghe thấy tiếng huyên náo từ bên ngoài hành lang, chẳng mấy chốc tiếng huyên náo tràn vào văn phòng nơi làm việc.

   đám người chen vào trong phòng làm việc của Đổng Du. Cả đám người này bao gồm Tả Gia Thanh, thế nhưng hình như ta bị bắt giữ, bởi vì ta bị đẩy vào, hơn nữa người phụ nữ đứng bên cạnh ta nắm chặt cánh tay ta.

   Đổng Du kinh hãi nhìn vị khách mời mà đến này, chưa biết phải làm thế nào người đàn bà đứng bên cạnh Tả Gia Thanh xông về phía . Từ xa ta chỉ thẳng vào mặt Đổng Du.

   ta :

   - Là mày phải ? Chính là mày thông đồng với chồng tao, mạo danh tao để bán nhà của tao phải ?

   Mắt Đổng Du như tối sầm lại. Những đồng nghiệp ngủ gật đồng loạt tỉnh táo trở lại, dỏng tai lên lắng nghe. Đổng Du đáng thương bị người đàn bà đó mắng chửi liên hồi, ta chửi mắng người ta còn nhanh hơn bắn súng liên thanh.

   Khó khắn lắm mới đợi đến lúc người đàn bà kia nghỉ xả hơi, Đổng Du đáng thương liền biện minh:

   - Chẳng phải là chị đồng ý rồi hay sao? Tả Gia Thanh rằng chuyện bán nhà là do hai người bàn bạc nhau rồi, chỉ có điều chị phải công tác, bảo tôi đến kí giúp tên. Chỉ có thế thôi!

   - Kí giúp cái tên á? Lại chỉ có thế thôi á? – Người đàn bà ấy trợn mắt lên nhìn Đổng Du. Lần này ngón tay của ta chỉ thẳng vào mặt của Đổng Du – Giúp mà còn nhận của người ta 10 nghìn tệ hay sao? Chồng tôi khai hết rồi mà còn già mồm à? có quan hệ gì với chồng tôi? Nhân tình nhân ngãi phải ? , đến đồn công an! Tôi cho ngồi tù rục xương!

   Đám người cùng người đàn bà ấy cũng hùa vào ra oai, Tả Gia Thanh hoảng sợ như con rùa rụt , chỉ biết im lặng đứng nhìn.

   Đám người ấy cuối cùng bị ông chủ Đổng Du đuổi hết. Ông chủ :

   - Đây là nơi làm việc, các người có chuyện riêng tư gì ra ngoài mà giải quyết!

   Sau đó ông ta với Đổng Du:

   - Có chuyện gì cùng bọn họ đến đồn công an giải quyết cho ràng, đừng gây ảnh hưởng đến công ty!

   Đổng Du suýt chút nữa òa khóc, ngay cả ông chủ cũng thể ra mặt cho mình, thế ngoài việc đến đồn công an ra chẳng còn cách nào nữa rồi.

   Ông chủ Đổng Du liền gọi 110, chỉ 10 phút sau, cả đám người được đưa lên xe cảnh sát hết. Đổng Du đơn thương độc mã, trong khi đối phượng là cả đám người đông hùng hậu.

   xe cảnh sát, Đổng Du ít lần chất vấn Tả Gia Thanh, tại sao lại kéo xuống bùn? ràng là ta cầu xin giúp đỡ, thế mà ta có chết cũng chịu mở miệng, có chết cũng dám nhìn thẳng vào mắt Đổng Du. Vợ Tả Gia Thanh cao giọng cảnh cáo Đổng Du:

   - Hai người chớ có thông đồng bịa chuyện trước mặt tôi!

   Đến đồn cảnh sát, Đổng Du hoàn toàn mất hết hy vọng. Bởi vì câu của họ: chuyện cãi vã này chưa trắng đen, phải ra tòa!

   Ra tòa là sao? Ra tòa là cho dù có cố ý hay , mạo danh chữ kí của người khác là phạm pháp.

   Đổng Du ngất chiếc ghế dài tại sở cảnh sát.

   Viên cảnh sát ấn vào huyệt nhân trung của , đổ mật ong vào miệng , lúc này Đổng Du mới mơ màng tỉnh lại. mở to mắt, phát đám người kia vẫn còn ở đó, vẫn hung hăng nhìn . Đổng Du chỉ mong mình lại ngất lần nữa.

   Lúc này mới phát ra chuyện càng đáng sợ hơn nữa: lúc cảnh sát thấy ngất , vì sợ xảy ra chuyện nên vừa ấn huyệt nhân trung của vừa mở điện thoại trong túi của , tìm đến số điện thoại có lưu là “Ông xã” và ấn phím gọi cho Bác Đạt Vĩ.

   Thế là chỉ 20 phút sau, Bác Đạt Vĩ có mặt. Bác Đạt Vĩ nghe cảnh sát đại khái câu chuyện trong điện thoại nên lúc ta đến, Đổng Du dám ngẩng đầu lên nhìn ta.

   Chẳng nhìn cũng biết vẻ mặt của Bác Đạt Vĩ lúc này thế nào, chỉ mong ta đừng nổi điên ngay tại đồn cảnh sát này. Trước mặt Tả Gia Thanh, muốn để mình mất mặt như vậy.

   Thực ra Tả Gia Thanh làm gì còn tâm trí nào mà xem mất mặt. Tả Gia Thanh thường ngày vẫn kiêu hãnh ngẩng cao đầu trước mặt vợ nay chẳng khác nào con rùa rụt cổ, mọi uất ức chỉ dám trút ra sau lưng ta.

   Đổng Du thực căm hận đến mức muốn lao đến bóp chết ta.

   Thực ra muốn bóp chết bản thân mình hơn. Sau hồi tranh cãi, đương hai bên cuối cùng cũng kí tên vào cam kết hòa giải, sau đó ai về nhà nấy. Ra khỏi cửa đồn cảnh sát, chân Đổng Du như mềm nhũn ra.

   Bác Đạt Vĩ hùng hùng hổ hổ ở phía trước, chẳng giống dáng vẻ của người vừa bị sốc.

   Đổng Du vội vàng đuổi theo, lấy hết dũng khí định nắm lấy cánh tay của Bác Đạt Vĩ.

   Đúng lúc ấy Bác Đạt Vĩ quay phắt lại, cánh tay vung lên thành hình bán cầu, đập mạnh vào Đổng Du lúc ấy hề có chuẩn bị.

   Đổng Du cảm thấy như mình bay lên, bên tai vang lên tiếng kêu la của mọi người. Thế nhưng cảm thấy đau. Lúc ngã xuống đất, nhìn thấy bầu trời, màu đỏ sẫm…

   * * *

   Hôm nay Đổng Du về nhà, rồi.

   Đây là lần thứ mấy Đổng Du bỏ nhà ra ? Đổng Du yếu đuối chỉ có thứ vũ khí duy nhất, đó là để bản thân mình tan biến.

   Đổng Du hôm nay khiến tất cả mọi người phải kinh hãi, phụ nữ có thai bốn tháng bị hất mạnh, bay ra xa ít nhất là ba mét. Thế nhưng lúc ngồi dậy, chẳng hề xảy ra chuyện gì.

   thậm chí còn mỉm cười với người dìu đứng dậy, :

   - sao.

   Bác Đạt Vĩ rất xa rồi, chẳng hề có ý định đứng nhìn kì tích xảy ra với người vợ mang bầu của mình.

   Chẳng mấy chốc Đổng Du biến mất trong tầm mắt của những người đứng đó. Họ nhìn thấy lên chiếc xa buýt, biết là tuyến số bao nhiêu, tóm lại là thể về nhà.

   Thực ra Đổng Du chẳng đâu xa. vào thuê nhà nghỉ , trả xong tiền phòng người chỉ còn mỗi 10 tệ.

   Đầu Đổng Du đau dữ dội. kì lạ, ràng là ngã đập mông xuống nền đất, thế mà đầu lại đau.

   biết phải làm thế nào để đối mặt với phần đời còn lại, ngồi tù? Hay li hôn?

   Có lẽ chết quách cho nợ.

   nằm chiếc giường xa lạ trong khách sạn, khóc trận đời. Chẳng biết tiếng huyên náo ở bên ngoài biến mất từ lúc nào, cả thành phố này dường như chìm vào tĩnh lặng của đêm khuya. Đổng Du dám mở điện thoại, sợ Bác Đạt Vĩ tìm , càng sợ ta tìm , tâm trạng vô cùng mâu thuẫn.

   biết chìm vào giấc ngủ từ lúc nào. Đổng Du bị đánh thức bởi cơn đau đớn dữ dội. Cơn đau ấy đến từ bụng dưới.

   Đổng Du ngồi dậy khỏi giường, định uống cốc nước ấm cho dịu bớt cơn đau, khổ nỗi ở cái nhà nghỉ rẻ tiền này, ngay cả cốc nước nóng cũng có. Đổng Du định cố gắng chịu đựng thêm lát, biết đâu đỡ. Thế nhưng cơn đau càng lúc càng dữ dội, những giọt mồ hôi rịn ra từng kẽ tóc. Cuối cùng Đổng Du thể chịu đựng được nữa.

   mở máy điện thoại, gọi đến số của Giang Yến Ni trước. Nhưng Giang Yến Ni tắt máy. Người đàn bà này gần đây được cầu hôn rồi, nghe tình nhân suốt ngày quấn lấy , giây rời, có lẽ vì thế mà có thói quen tắt điện thoại vào đêm khuya.

   Lại gọi đến số của Thẩm Nam, cũng tắt máy. Người đàn bà này gần đây mới “nhặt” lại được hôn nhân, có thể là hạnh phúc, mặt lúc nào cũng thể điều đó. Nhưng nếu đáng thương chẳng kém ai cả.

   Do dự lát, Đổng Du liền gọi đến số của Bác Đạt Vĩ, cũng tắt máy nốt.

   Đổng Du bắt đầu hoảng, cái cảm giác đau đớn ở vùng bụng dưới ấy giờ vượt qua giới hạn chịu đựng của . Những ngón tay run rẩy mở danh bạ, tìm kiếm trong tuyệt vọng. cái tên xa lạ ra trước mắt : Trương Tùng Lĩnh.

   Đổng Du vẫn nhớ ta là người bạn bình thường của Giang Yến Ni. Đổng Du còn nhớ ta là bác sĩ. Đổng Du còn nhớ người mình chỉ còn 10 tệ, ngay cả tiền thuê taxi cũng đủ.

   biết lấy động lực từ đâu mà tay Đổng Du vẫn ấn vào phím gọi.

   * * *

   Thượng đế nên phù hộ cho Trương Tùng Lĩnh, bởi vì ta là người tốt. Lúc nghe điện thoại, Trương Tùng Lĩnh trực ở bệnh viện.

   Điều Đổng Du ngờ đó là Trương Tùng Lĩnh vẫn còn nhớ đến mình. Trương Tùng Lĩnh :

   - đừng cử động, tôi gọi 120 đến chỗ ngay!

   Trương Tùng Lĩnh trong điện thoại:

   - nằm ngửa ra giường, hít thở sâu, đừng sợ!

   Trương Tùng Lĩnh lập tức gọi xe cấp cứu. Lúc xe cấp cứu đến, Đổng Du rơi vào trạng thái hôn mê.

   Thượng đế cũng nên phù hộ cho Đổng Du mới đúng. lương thiện đến vậy, lòng chỉ mong ngóng được làm mẹ. Chính vì suy nghĩ này mà kiên cường hơn bất kì ai.

   Đáng tiếc là Thượng đế mang đứa con của mất. Cú đẩy ấy của Bác Đạt Vĩ đem theo phận nộ và cả lời nguyền rủa. Đứa bé trong bụng có lẽ ở trong bụng chịu quá nhiều khổ sở, cuối cùng cũng thể chịu đựng được nữa. Sau phẫu thuật, Đổng Du cảm thấy mình như chết rồi.

   Lúc mở mắt ra, khuôn mặt Trương Tùng Lĩnh ra trước mắt . Trương Tùng Lĩnh :

   - Tôi gọi điện cho chồng nhé!

   Đổng Du nhìn ta, gật đầu cũng lắc đầu, đột nhiên hỏi:

   - có tin vào số mệnh ?

   Trương Tùng Lĩnh trầm ngâm lát rồi thận trọng :

   - Tôi là bác sĩ, là “kẻ vô thần”.

   Đổng Du gật đầu :

   - Tôi tin!

   Sau đó chẳng gì nữa. Trương Tùng Lĩnh im lặng hồi lâu rồi lại hỏi:

   - Tôi gọi điện cho chồng nhé!

   Đổng Du nhắm mắt lại, giọng nhàng:

   - Tôi có chồng.

   * * *

   Chu Tiểu Hổ lại đến.

   Giang Yến Ni hít hơi sâu, lần này nhất định phải vạch giới hạn với Chu Tiểu Hổ.

   Chu Tiểu Hổ vừa xuất tỏ vẻ đắc chí. ta :

   - giải quyết xong Phùng Hán Trân rồi. ta đồng ý trước khi 30 tuổi kết hôn! người đàn bà làm sao có thể chờ được đến 30 tuổi.

   Trong con mắt của Chu Tiểu Hổ, 30 tuổi là con số rất lớn, rất đáng sợ, cho rằng cách nghĩ của Phùng Hán Trân cũng giống như mình, vì vậy ta nhất định chịu nỗi.

   Chu Tiểu Hổ dự định tranh thủ thời gian, nghĩ trăm phương nghìn kế để ở bên cạnh Giang Yến Ni. ta rất thích cái giường lớn của Giang Yến Ni.

   Giang Yến Ni nhìn khuôn mặt của Chu Tiểu Hổ tiến lại gần. Gã đàn ông với khuôn mặt bóng nhờn, đôi lông mày xếch lên, đôi mắt xíu như đường kẻ, mũi như động Thủy Liêm, chẳng có đầu óc ấy khiến chán ghét.

   Giang Yến Ni :

   - Chúng ta làm bản giao ước nhé! xem, tôi bị lôi vào vòng xoáy giữa và Phùng Hán Trân, thể là tôi bị oan, vì ngay từ đầu chúng ta sai rồi! Nhưng tôi muốn mãi mãi là tình địch của Phùng Hán Trân. Như thế này quá nguy hiểm, chừng ngày ta hủy hoại dung nhan của tôi. phải cho Phùng Hán Trân biết, đừng kéo dài thời gian cũng đừng lừa gạt ấy. bảo ta đến đây, chính miệng với tôi rằng hai người chia tay, hai người hoàn toàn tự do, sau đó mới được phép đến tìm tôi.

   Giang Yến Ni xong liền lạnh lùng đóng sầm cửa lại trước mặt Chu Tiểu Hổ.

   Giang Yến Ni biết Chu Tiểu Hổ bỏ từ lúc nào, nhưng mong ta đừng bao giờ trở lại đây. Dù sao, giải quyết Phùng Hán Trân là vấn đề khó nhất mà Chu Tiểu Hổ gặp phải trong 25 năm nay. Giang Yến Ni tin chắc rằng, cuối cùng, người bị “xử lí” chắc chắn là bản thân ta.

   Vì vậy hoàn toàn cần phải lo lắng. Chu Tiểu Hổ giống như con quay, sợi dây dài đến đâu con quay lăn xa đến đó, biết lúc nào lại quay về, nhưng cũng chẳng sao, chỉ cần có sợi dây là được rồi.

   nhanh chóng xếp mấy bộ quần áo, định sang nhà Trịnh Tuyết Thành ở mấy hôm. Nhà Trịnh Tuyết thành quá sang trọng, có hệ thống bảo an 24/24 giờ, mỗi căn phòng đều có ít nhất hai cửa sổ ở hai bên, tấm thảm ở phòng ngủ dày cộp, phòng khách có dàn loa trị giá 10 nghìn tệ.

   Cái gã Trịnh Tuyết Thành này sống sung sướng như vua chúa, khiến người ta phải ghen tị. Chẳng trách ta làm gì cũng theo ý thích cá nhân, chẳng buồn đếm xỉa đến ngươi khác.

   Thế nhưng khoảnh khắc này, người đàn ông ấy lồng chiếc nhẫn đĩnh hôn vào tay . Cứ nghĩ đến là Giang Yến Ni lại cảm thấy bồi hồi.

   * * *

   Cuối cùng Trương Tùng Lĩnh quyết định vẫn nên gọi điện thoại cho chồng Đổng Du. Đổng Du ngủ say rồi, sắc mặt xanh xao, ngay cả làn môi cũng trắng bệch.

   nhàng cầm chiếc điện thoại ở đầu giường của Đổng Du nhưng lại bị bàn tay nắm chặt.

   Đổng Du mở to mắt, nhìn Trương Tùng Lĩnh :

   - Đừng gọi, tôi nghỉ ngơi lát rồi ngay!

   Trương Tùng Lĩnh nhíu mày :

   - nên gọi người nhà đến đón. Vừa mới phẫu thuật, tự được đâu!

   Đổng Du chỉ lắc đầu rồi cướp điện thoại lại, giữ khư khư trong tay. Nửa tiếng sau, lúc Trương Tùng Lĩnh từ phòng tai mũi họng thấy Đổng Du ngồi dậy, buộc túm tóc mình lại.

   Động tác của khá nhanh nhẹn, chẳng giống như người phụ nữ mới sảy thai. Nhìn sắc mặt của , vẫn trắng nhợt, nhưng dường như từ nó phát ra thứ ánh sáng, ánh sáng từ đôi con mắt.

   Trương Tùng Lĩnh từng nhìn thấy bức ảnh cũ về chiến tranh thế giới thứ hai ở tờ tạp chí, người mẹ Ba Lan, tay ôm thi thể đứa con trai trong đống đổ nát, từ đôi mắt trào ra ánh sáng của tuyệt vọng.

   Lúc Đổng Du ra khỏi bệnh viện, Trương Tùng Lĩnh cứ theo . Đổng Du chẳng gì với , hai người cứ người trước người sau, ra đến tận bậc thềm cuối cùng của bệnh viện. Đổng Du đột nhiên quay đầu lại, vẻ tội nghiệp :

   - Tiền viện phí hai ngày nữa tôi gửi lại có được ?

   Trương Tùng Lĩnh :

   - phải vội, cứ tĩnh dưỡng cho khỏe !

   Đổng Du trầm ngâm lát rồi :

   - có thể cho tôi vay ít tiền xe ?

   * * *

   Bác Đạt Vĩ thể nào ngờ chỉ qua có ngày đêm mà Đổng Du còn là Đổng Du của trước đây.

   ta ngồi xô-pha, nhồm nhoàm đồ ăn vặt như để trả thù. Đổng Du về rồi, cúi người khó nhọc để cởi giày ra, đặt túi xách xuống rồi vào nhà vệ sinh rửa tay. Tiếng nước chảy ào ảo, mãi chẳng có người ra.

   Bác Đạt Vĩ nén được nữa liền gào lên:

   - Chuyện đó người ta muốn chém muốn giết thế nào tự mà gánh chịu, đừng có lôi tôi xuống nước theo!

   Lúc sau, Bác Đạt Vĩ lại gào:

   - ngày đêm nay biến đâu thế hả? có nghĩ đến cảm nhận của tôi ?

   thấy Đổng Du đáp lại, Bác Đạt Vĩ càng tức tối chửi bới:

   - Mẹ kiếp, dám lén lút lại với đàn ông sau lưng tôi. thế còn thông đồng lừa gạt người ta. là loại đàn bà gì thế hả? Làm sao mà sống với nhau được nữa? Li hôn ! Nếu như phải vì đứa con tôi đạp chết cho rồi!

   Bác Đạt Vĩ còn có rất nhiều phận nộ phải trút ra ngoài. ta nhịn ngày đêm rồi, chỉ mong xé xác ra làm trăm mảnh.

   Đổng Du ra rồi. Sắc mặt trắng bệch, đôi môi cũng trắng nhợt. Cả người giống như vừa ra từ động băng. Bác Đạt Vĩ vừa nhìn thấy giật thót tim.

   Đổng Du ném tập bệnh án ra trước mặt Bác Đạt Vĩ:

   - Mất con rồi! Li hôn !

   Bác Đạt Vĩ há hốc mồm thành chữ O.

   Buồn và phẫn uất đan xem trong lòng Bác Đạt Vĩ. Cánh tay ta vung lên, vừa giống như định đánh người, vừa giống như định diễn thuyết.

   Nhưng ta chẳng làm gì hết, cánh tay cứng đờ ra trung mất mấy giây rồi đột nhiên buông thõng xuống.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :