1000 nụ hôn nồng cháy - Thẩm Thương My ( 20 chương )

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 7: Trợ lí của sao
   Thứ hai, lần lượt có mấy đến công ty phỏng vấn. Thuần Khiết hi vọng có người có thể nhận được ưu ái của Catherine để có thể hoàn thành việc chuyển giao. Có lẽ vì sắp thôi việc nên gần đây bỗng nhiên mọi người mở lòng với , vui vẻ cho biết vài tin đồn.


   Thư Đình với màn đổ rượu ở buổi tiệc rượu tối hôm trước là do Ôn Đế giở trò.


   Thuần Khiết vốn tưởng rằng là do nhân viên phục vụ cẩn thận. ngờ lại được sắp đặt từ trước, toàn thân nóng rực, quyết định phải dạy cho cái đồ ranh con ấy bài học. đến phòng chế tác tìm lọ keo. Nhân lúc Ôn Đế có trong phòng liền đổ đầy keo lên ghế của ta. Sau khi Ôn Đế ngồi xuống, dễ gì có thể đứng dậy được.


   Suốt cả buổi chiều ta thể nhấc mông khỏi chiếc ghế.


   Cuối cùng còn cách nào, đành phải nhờ người đẩy ta vào phòng trang trí, cởi chiếc váy người xuống, thay chiếc váy khác. Như thế mới có thể thoát khỏi chiếc ghế. Nhưng chiếc váy đắt tiền đó coi như bị hủy hoại hoàn toàn. ta vừa đứng dậy, liền lao đến trước bàn làm việc của Thuần Khiết la hét.


   Thuần Khiết nhắc nhở ta mọi chuyện đều cần có chứng cứ.

   “Ngoài chị ra còn có thể là ai?”.


   “Tôi làm sao mà biết được? Có thể là bình thường quá vênh váo, nên có nhiều kẻ thù…”.


   “Chị gì?”.


   “Tôi đừng có mà vênh váo”.


   “Chị…”. Ôn Đế nổi trận lôi đình, giơ tay định đánh người.


   Thuần Khiết nhanh tay nhanh mắt, nắm lấy cổ tay ta, lớn tiếng : “ muốn ngang bướng về nhà mà ngang bướng, người khác có nghĩa vụ chiều chuộng , nhường nhịn . Bắt đầu từ bây giờ, nếu tiếp tục vô lễ, biết phép tắc, coi ai ra gì như thế này, tôi tuyệt đối khách khí với ”.


   Bình thường Ôn Đế ngang bướng quen rồi, cậy mình tuổi, lại có nhiều mối quan hệ nên đến đâu cũng có người chiều chuộng, bảo vệ. Thực ra chỉ là con hổ giấy, già trái non ruột. Đột nhiên thấy Thuần Khiết nghiêm giọng như vậy, khỏi sững sờ, ngọn lửa tức giận tạm thời bị dập tắt. Nhưng về phòng làm việc nghĩ lại, rốt cuộc thể nuốt được cơn giận này, chạy đến kể lể với giám đốc Giang. Thực ra giám đốc Giang cũng rất bực mình với ta nhưng nể mặt bố ta, đành phải nhẫn nhịn an ủi vài câu.


   Tan tầm, Thuần Khiết cùng đoàn người ra thang máy. Vừa bước ra cửa lớn, bỗng nhiên nghe thấy phía sau có người gọi tên mình. Ngoảnh đầu lại, Trác Việt đứng trong góc đại sảnh, ăn mặc chỉnh tề, vẻ mặt có chút mệt mỏi.


   Hai người nhìn nhau rất lâu, ai gì.


   Lúc ấy, lại có thang máy xuống tầng dưới. Đoàn người ùa ra, người đầu chính là Ôn Đế. ta vừa nhìn thấy Trác Việt, vui mừng hét lên: “ Trác Việt, đến đón em à?”.


   Sắc mặt của Trác Việt bỗng chốc trở nên vô cùng bối rối, quay sang nhìn Thuần Khiết, rồi lại nhìn ta.


   Lúc này Ôn Đế cũng nhìn thấy Thuần Khiết, sắc mặt lập tức thay đổi: “

   đến tìm chị ta?”.


   Trác Việt vẫn gì, chỉ tỏ vẻ hết sức khó xử.


   lúc tan tầm, trong đại sảnh người qua người lại, nhìn thấy họ đều khỏi liếc nhìn. Thuần Khiết chỉ thấy chán ghét, mà lại phối hợp với ta diễn trò tình cũ tình mới, lưỡng lự khó xử thế này sao? nực cười!


   muốn bị người ta soi mói, lập tức quay người ra khỏi cửa.


   Trác Việt vội vàng với Ôn Đế: “ tìm Thuần Khiết có việc, em về trước …”. kịp hết chạy đuổi theo Thuần Khiết khiến Ôn Đế tức đỏ cả mặt.


   Thuần Khiết thẳng ra ga tàu điện ngầm. Trác Việt đuổi theo kéo tay . Từ trước tới nay vốn là người sống lí trí, rất sợ cái kiểu kéo tay kéo chân này, vội vàng dừng lại và : “Đừng kéo nữa, có gì vừa vừa ”.


   “Xe của vẫn đỗ ở đằng kia”.


   lái xe lại đây, tôi đứng đây chờ”.


   Trác Việt ngờ lại bình tĩnh như vậy, nhìn với ánh mắt nửa tin nửa ngờ. Thuần Khiết kìm được bật cười và : “Yên tâm , tôi chạy trốn đâu”.


   Nghe vậy ta mới lấy xe.


   lúc sau ta lái xe lại. Thuần Khiết mở cửa ngồi vào trong xe. Hai người có gì để , cảm giác u sầu mơ hồ lan ra trong khoang xe tĩnh mịch.


   Thái độ của hai người được biểu quá ràng. Lần này đến để xin được tha thứ rồi nối lại quan hệ? Hay là để hoàn thành nghi thức cuối cùng của việc chia tay?


   Chiếc xe thẳng theo con đường cao tốc. Ngoài cửa xe, những tấm biển flash lướt qua, dòng xe nối đuôi nhau. Họ đều thay đổi, còn giống như xưa. Tất cả đều thể quay trở lại như trước đây. Thời gian giống

   như tấm họa sặc sỡ, mịn nhưng lạnh, lặng lẽ trôi , biết từ lúc nào màu sắc phai nhạt, mất vẻ sặc sỡ.


   Im lặng rất lâu, Trác Việt mới hỏi: “ đâu ăn cơm?”.


   “Về thẳng nhà”.


   “Xin lỗi”.


   “Cũng hoàn toàn là lỗi của ”.


   “Ôn Đế được nuông chiều quá mức, em đừng chấp ấy…”.


   ra ta xin lỗi là vì Ôn Đế. Thuần Khiết ngạc nhiên tới mức buồn cười, giống như hề quen người này.


   Thông thường chúng ta thay mặt bạn bè thân thiết xin lỗi người nào đó thân lắm. Bây giờ ta thay mặt Ôn Đế xin lỗi , tình thế, lập trường cần cũng . Bỗng nhiên Thuần Khiết cảm thấy cảm giác mệt mỏi lan khắp toàn thân khiến suy sụp. ngả người vào ghế, nặng nề nhắm mắt. Nhưng trong lòng lại có cảm giác khác, nhõm đến kì lạ, giống như cởi bỏ bộ quần áo ẩm ướt dính chặt vào người, man mát, lành lạnh.


   Quen nhau gần ba năm, Trác Việt ít nhiều cũng hiểu được vài phần tính tình của . Lúc này, nhiều nữa mà đưa thẳng về nhà, dõi mắt nhìn theo , sau đó châm điếu thuốc, lặng lẽ hút hết rồi mới khởi động xe phóng .


   còn là du học sinh phóng đãng năm xưa mà là phó tổng giám đốc của công ti lớn, người điều hành công ti trong tương lai, là người được muôn người tâng bốc, xu nịnh. Nhưng trong tình cảm vẫn cần được người khác chiều chuộng. Nhu cầu này chắc chắn được Thuần Khiết thỏa mãn.


   quá thông mình, nhìn mọi chuyện quá thấu đáo, khó tránh khỏi có chút lạnh lùng. Lúc đầu, chính điều này cuốn hút . Nhưng bây giờ, thân phận, địa vị của cả hai đều thay đổi, các mối quan hệ cũng dần dần khác nhau. Mượn lời của nữ nhà văn hai người thể quay lại được

   nữa.


   Về lí mà mối quan hệ giữa hai người coi như chính thức kết thúc từ tối hôm đó. Nào ngờ hai tuần sau, bỗng nhiên Thuần Khiết nhận được điện thoại của ta. Lúc ấy, làm xong thủ tục thôi việc, chỉ ngồi ở nhà, chờ hai bạn thân về nước cùng nghỉ. Nhận được điện thoại của ta, khỏi cảm thấy kì lạ.


   Hai người hẹn nhau ở quán café mà cả hai thường đến.


   Lúc Thuần Khiết đến, Trác Việt đợi ở đó, tay cầm điếu thuốc, nhìn thấy liền vứt vào gạt tàn. ngồi xuống, gọi cốc café đá, ngắm nhìn khuôn mặt ta, tâm trạng có chút xao động, nhưng vẫn kìm nén được. buột miệng hỏi: “Dạo này thế nào?”.


   Trác Việt cười, vẻ mặt có chút tự nhiên: “Cũng bình thường”.


   Thuần Khiết đáp lại: “Có chuyện gì mà phải ra ngoài ?”.


   ta trả lời mà hỏi lại: “Nghe em nghỉ việc rồi, bây giờ làm gì?”.


   Thuần Khiết vừa mới nghỉ việc chưa đầy ba hôm nhưng liên tiếp bị người khác hỏi về công việc, khỏi có chút chán nản. Đặc biệt là ta chẳng khác nào “hung thủ gián tiếp” hại thất nghiệp, quả thực khó mà dễ nghe được. cau mày và : “ làm gì, ở nhà chơi”.


   Trác Việt lòng xin lỗi: “Xin lỗi…”. rồi định nắm tay theo bản năng nhưng Thuần Khiết kịp thời rụt lại. Sau đó hai người đều sững sờ.


   ta gượng cười: “Nếu cần giúp đỡ, có thể…”.


   Thuần Khiết ngắt lời ta: “Sao? chuẩn bị cho tôi vay tiền sao?”.


   Trác Việt kìm được cau mày: “Em có thể đừng đặt lòng tự trọng quá cao như thế được ?”.


   Thuần Khiết cười : “Vậy , xin hỏi định giúp tôi thế nào? định thuê tôi làm cho chắc?”.

   Trác Việt lại bị làm cho tức nghẹn cổ, gườm gườm nhìn nên lời. May mà lúc ấy phục vụ mang café đá tới cho Thuần Khiết, giúp họ xoa dịu khí. Thuần Khiết bưng cốc café, khẽ nhấp ngụm.


   Im lặng lúc, bỗng nhiên ta thấp giọng : “Cho dù em có tin hay , đến tận bây giờ quan hệ giữa và Ôn Đế vẫn rất trong sáng”.


   “Lẽ nào cho rằng chỉ có nảy sinh quan hệ tình dục mới gọi là phản bội”.


   sai. nghĩ như vậy đấy”.


   Thuần Khiết bật cười: “Như vậy xem ra chúng ta chia tay là lựa chọn đúng đắn. Bởi vì chúng ta suy nghĩ quá khác nhau về vấn đề quan trọng này…”.


   Trác Việt hỏi lại: “Lẽ nào em chưa từng thích người đàn ông nào? Giấu giếm hẹn hò với ta?”.


   Nghe vậy, bỗng nhiên trong đầu Thuần Khiết lên hình bóng của Phong Bính Thần nhưng ngoài miệng lại : “Chưa”.


   Trác Việt cười lạnh lùng: “Vậy em và Tiêu Ức Sơn là thế nào? Nửa đêm nửa hôm dạo bên ngoài?”.


   Thuần Khiết sững người: “À, vậy bây giờ là vấn đề của tôi?”.


   như vậy, nhưng em nghe điện thoại, trả lời tin nhắn, cho cơ hội giải thích, đơn phương định tội cho ! Em thấy mình quá bảo thủ, quá độc đoán sao? Như thế công bằng với ”.


   “Xin hỏi hôm nay đến để khiếu nại sao?”.


   “Nhưng em lòng, đó là ”.


   Thuần Khiết nghe mà bực mình, lập tức phản kích: “ tôi tha thiết, dịu dàng, ân cần, với bố tôi là bạn quen ở , họ Chân...”.

   “Stop!”. Trác Việt hét lên: “Hôm nay đến để cãi nhau với em...”.


   “Trời mới biết đến làm gì?”.


   Trác Việt nữa, nhìn lúc rất lâu rồi : “Em biết?”.


   Thuần Khiết ngạc nhiên nhìn ta: “Tôi đâu có guốc trong bụng ”.


   Trác Việt lại im lặng lúc, bỗng nhiên nở nụ cười dịu dàng: “ thấy em đúng là quá ngốc”. Ngừng lát, có chút bực tức : “Hôm nay là sinh nhật em”.


   xong, ta lấy trong túi hộp quà xinh xắn, đưa đến trước mặt : “Sinh nhật vui vẻ!”.


   Thuần Khiết sững người.


   Bỗng nhiên tình thế thay đổi, hoàn toàn vượt khỏi dự đoán của . Hai người vừa mới đối đầu với nhau, bỗng nhiên ta dịu dàng lấy quà, chúc sinh nhật vui vẻ, khiến biết nên gì.


   “Hồi tháng hai công tác châu Âu mua nó. Mặc dù chia tay rồi nhưng vẫn muốn tặng cho em”.


   Thuần Khiết gì, trong lòng cảm động nhưng khuôn mặt chút biểu cảm, bướng bỉnh : “ tưởng tặng món quà sinh nhật tôi tha thứ cho , quay lại với sao?”.


   Trác Việt bật cười, bĩu môi, tỏ vẻ muốn tính toán.


   “Bởi vì trở thành người lạ?”.


   “Quá quý giá”.


   “Còn em thể nhận món quà quý giá của người lạ”.


   hiểu ý tôi...”.

   hiểu!”. Trác Việt nhìn thẳng vào mắt , dịu giọng : “Có lẽ đây là món quà cuối cùng tặng em, là lần sinh nhật cuối cùng ở bên cạnh em. biết em là người rất tự trọng. cũng biết mình cố gắng trong mối quan hệ này. rất xin lỗi! Em biết đấy, tương lai của được sắp đặt từ lâu rồi, được lựa chọn”.


   ta rồi lấy điếu thuốc, châm lửa.


   Bỗng nhiên khí trở nên nặng nề.


   Thuần Khiết do dự lúc, cuối cùng nhận hộp quà ấy, vờ ra vẻ bình thản mỉm cười: “Nếu nhận quà có thể làm giảm bớt áy náy của , vậy tôi từ chối bất nhã”.


   Trác Việt gượng cười, gì.


   Trải qua nửa tháng suy nghĩ và điều chỉnh, Thuần Khiết cũng nghĩ thoáng hơn về việc chia tay. Lúc nãy lại trút hết những nỗi bực dọc còn sót lại, biết rằng cả hai thể quay lại được nữa lại thấy lòng hơn, liền : “Hôm nay là sinh nhật tôi. Nếu nhận quà của rồi, vậy mời ăn bữa cơm nhé!”.


   Thế là hai người bộ sang nhà hàng Nhật Bản cạnh đó ăn tối, uống hết chai rượu. mặt là vì sinh nhật của Thuần Khiết. Mặt khác là vì cả hai đều có chút thương cảm.


   Trác Việt uống khá nhiều. Ăn xong, Thuần Khiết đề nghị để mình lái xe đưa ta về nhưng ta đồng ý.


   Hai người bắt đầu tranh cãi. Bỗng nhiên ta với : “Em biết trước đây từng có rất nhiều bạn ...”.


   Thuần Khiết biết vì sao ta lại như vậy nhưng vẫn gật đầu: “Biết”.


   “Nhưng chúng ta duy trì được lâu nhất, em biết vì sao ?”.


   “Vì sao?”.

   “Vì em hề quản lí . Hồi học, phòng của bừa bộn, em chưa bao giờ tự ý dọn dẹp giúp . chơi bời bên ngoài, bỏ bê học hành, em cũng . Khi làm cũng thường xuyên tiếp khách, thậm chí nôn trong nhà vệ sinh nhà em, em cũng gì. Vì sao bây giờ bỗng nhiên lại trở nên nhiều như thế”.


   ta uống rượu nên cũng nhiều hơn, khoác tay lên vai : “Em biết ? Từ đến lớn phải nghe mẹ cằn nhằn đủ rồi, muốn có người phụ nữ nào quản thúc mình...”.


   Thuần Khiết nghe ta như vậy nên cũng miễn cưỡng nữa, đưa chìa khóa xe cho ta: “Nếu vậy tự lái xe về . Tôi dám ngồi xe của sâu rượu”.


   ta cười: “Yên tâm , chút rượu này là gì với ”.


   Thuần Khiết kiên quyết từ chối: “Dù sao chúng ta cũng cùng đường. Tôi bắt taxi cũng được”.


   ta im lặng lúc, gật đầu và : “Tùy em”.


   Thuần Khiết mỉm cười tạm biệt ta: “Chúc ngủ ngon”.


   về phía chiếc xe, được vài bước bỗng nhiên lại dừng lại, quay người nhìn . Ánh đèn đường vàng cam chiếu lên khuôn mặt ta. Vẻ mặt chứa nỗi buồn mơ hồ.


   Bỗng chốc trái tim của Thuần Khiết trở nên vô cùng mềm yếu, kìm được bước tới ôm ta.


   Hai người ôm nhau, bỗng nhiên phía sau vang lên tiếng còi xe chói tai. Họ như bừng tỉnh giấc mộng, vội vàng buông tay. Thuần Khiết lùi ra sau hai bước, ngoảnh đầu nhìn thấy chiếc Porsche màu đỏ.


   Trong khoang lái là Phong Bính Thần với bộ quần áo trắng, bên cạnh là Phương Quân Hạo.


   Thuần Khiết vô cùng ngạc nhiên, kìm được sững người. Nhưng ngay lập tức lấy lại tinh thần, định mỉm cười chào. Nào ngờ Phong Bính Thần

   lái xe lại, ngay sát chân của Trác Việt, suýt chút nữa đâm vào ta khiến ta giật nảy mình, chửi rủa: “ có mắt à, lái xe kiểu gì đấy?”.


   Thuần Khiết cũng giật nảy mình, vội vàng hỏi: “ sao chứ?”.


   Lúc ấy, bỗng nhiên xe của Phong Bính Thần lùi lại. thò đầu ra cửa xe nhìn , lạnh lùng : “ biết xấu hổ sao? Ôm ấp người khác giữa đường”. xong câu này lại phóng vụt khiến Thuần Khiết cảm thấy rất mơ hồ.


   Trác Việt nhìn Thuần Khiết với ánh mắt nghi ngờ: “Người đó là ai?”.


   Thuần Khiết bực tức : “Đồ điên!”.


   Trác Việt càng nghi ngờ hơn: “Em quen ta?”.


   Thuần Khiết gì, hỏi lại ta: “ lái xe về , sao chứ?”.


   Trác Việt tiếp tục dò hỏi: “ ta là ai?”.


   Bỗng nhiên Thuần Khiết trở nên bực tức: “Liên quan gì đến ?”. xong mới nhận ra thái độ của mình quá tệ, giọng : “Nếu thể lái xe bắt taxi về . Ngày mai bảo tài xế đến...”.


   Trác Việt cũng bực tức, ngắt lời : “ sao rồi, đây”.


   rồi mở cửa xe, lái xe bỏ . Để lại mình Thuần Khiết đứng đường, cảm thấy rất mơ hồ. Nghĩ lúc vẫn thấy mơ hồ, mơ hồ đến nực cười.


   Tháng sáu mùa hạ, thời tiết nóng bức. bắt xe về nhà, vừa vào cửa liền bật điều hòa, thay quần áo, sau đó vào bếp đun nước pha trà, nhân tiện múc chậu nước, ngâm lòng chim, cho chim tắm. Sau đó vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt, đến khi ra nước trà cũng vừa ấm.


   vốn biết sắp xếp thời gian, mọi việc đều đúng trình tự. Chỉ vì gần đây nghỉ việc, ngủ tới mức biết này đêm, quên cả sinh nhật của mình. Có điều cũng phải lại, từ cũng chú trọng những ngày này.

   Tính cách của có phần lạnh lùng, phải đủ nhiệt tình với người khác mà ngay cả với bản thân mình cũng vậy.


   Năm sáu tuổi bố mẹ li dị. sống cùng bố và mẹ kế hơn mười năm, sớm biến thành người lạnh lùng, tự lập. Trác Việt chưa bao giờ quản thúc ta. Thực ra chẳng qua là tính cách đó được hình thành ngay từ . Sau khi bố tái hôn, trong nhà có thêm em trai, em . tự biết mình có địa vị gì, chưa bao giờ có ý kiến gì với cuộc sống của họ.


   Mẹ kế nghĩ rằng chỉ biết học, thể uy hiếp mình nên tỏ ra rất rộng lượng, cho ra nước ngoài học để được tiếng thơm với họ hàng, bè bạn, tránh để người khác nghĩ rằng mình đối xử tệ bạc với .


   Bố công ti thương mại, kinh doanh số sản phẩm khoa học kĩ thuật. Mẹ kế thường kiếm được nhiều tiền, nửa đùa nửa cằn nhằn. nghe nhiều, tránh khỏi cũng có chút nghi ngờ. Có thể cho du học, vẫn còn có chút cảm kích.


   Mẹ giáo viên, sau khi li hôn tái giá. Người phụ nữ sống mình khỏi cảm thấy đơn, hút thuốc uống rượu quá nhiều, mấy năm trước mất vì bệnh phổi. Sau đó, hiếm khi liên hệ với người nhà. Sau khi tốt nghiệp thường sống ở ngoài.


   Hai năm nay, ngoài Trác Việt, chẳng có ai nhớ sinh nhật của . chưa bao giờ chủ động , bạn thân cũng thường qua rồi mới nhớ: “A, Thuần Khiết, hình như hôm trước là sinh nhật cậu”. Sau đó hô hào các bạn tổ chức bù, ăn uống trận, nhận hai món quà muộn.


   biết ngày này năm sau còn có ai nhớ sinh nhật ?


   lấy điếu thuốc trong ngăn kéo, vừa châm lửa, hút được hai hơi bỗng nhiên chuông cửa reo. vòng qua đầu giường nhìn đồng hồ, giờ sáng, giờ này rồi còn ai đến?


   nghi ngờ bước ra khỏi phòng ngủ, nhìn qua khe cửa thấy Phong Bính Thần.


   giống với những người chưa hẹn trước chạy đến nhà chơi.

   sống ở nhiều năm, nên biết rằng như vậy là mất lịch . Dĩ nhiên, cũng cảm thấy bị mạo phạm, chỉ là vừa mới trỗi dậy cảm xúc về thân thế, tâm trạng yếu đuối, muốn người ngoài nhìn thấy. Hơn nữa thái độ lúc nãy của với quả thực rất tệ.


   Dường như Phong Bính Thần biết đứng trong cửa, nhìn qua khe cửa, cảm giác như đứng trước mặt vậy. Thuần Khiết vội vàng dụi điếu thuốc tay vào chiếc gạt tàn bàn, điều chỉnh tâm trạng chút, sau đó bước ra mở cửa, dựa người vào khung cửa và hỏi: “Bây giờ mấy giờ rồi?”.


   Buổi tối uống rượu, mặt đỏ bừng, đôi mắt long lanh, nghiêng người đứng chắn trước cửa, tư thế gợi cảm hiếm thấy. Nhưng Phong Bính Thần nhìn mà chỉ thấy tức giận, ngang bướng : “ biết, muộn lắm rồi đúng ”.


   biết phép lịch sao? Muộn thế này rồi sợ làm phiền người khác?”.


   Phong Bính Thần nghe thấy câu này, suýt nữa ộc máu. Từ trước tới nay đều là người khác sợ làm phiền . chưa bao giờ sợ làm phiền người khác. Bắt đầu từ khi biết chuyện nam nữ, chưa có người phụ nữ nào với như vậy.


   trợn mắt với : “Tôi ngủ được nên ra ngoài ngồi”.


   “Chỗ tôi là quán café sao?”.


   “Rốt cuộc có cho tôi vào ?”.


   “Tôi sao?”.


   Phong Bính Thần tức giận, quả nhiên quay người bỏ . Mặc dù Thuần Khiết giận thái độ trước đó của nhưng lại cảm thấy áy náy, vội vàng đưa tay kéo : “Này, trêu thôi, vì sao trước khi đến gọi điện, nhà vừa bẩn vừa bừa bộn...”. rồi kéo Phong Bính Thần vào nhà, vào bếp rửa cốc, buột miệng hỏi : “ uống gì? có café, chỉ có trà”.


   “Vậy tôi còn có lựa chọn sao?”. Phong Bính Thần bực tức .

   còn có thể uống nước lọc mà!”.


   Phong Bính Thần lại bị chọc tức, giận dữ : “Thế nước lọc , trà của chưa chắc hợp với khẩu vị của tôi”.


   Thuần Khiết thấy giở thói công tử, kìm được bật cười, rót cốc nước lọc đưa cho : “Vào phòng ngủ , phòng khách nóng quá”.


   Phong Bính Thần bưng cốc nước, cởi giày để trước cửa, vừa vào cửa là đá ngay vào thứ gì đó. Cúi đầu nhìn thấy túi của . Trong phòng ngủ chỉ bật chiếc đèn bàn bàn máy tính, ánh đèn màu vàng ấm, sáng lắm, dưới sàn là váy áo từ tối qua, dép trong nhà...


   bực tức : “Đúng là bừa bộn ”.


   Thuần Khiết tắt đèn ở phòng khách rồi bước vào. Nghe thấy câu ấy khỏi đỏ mặt, vội vàng chạy lại nhặt. mặc chiếc áo ở nhà màu xanh lam, chiếc quần ngắn bó sát, lúc cúi người để lộ đường cong gợi cảm khiến Phong Bính Thần nhìn mà hoa mắt, vội vàng uống hai ngụm nước.


   “Người đàn ông tối nay là ai?”.


   kiểu gì vậy?”. Thuần Khiết ngạc nhiên bật cười: “Cứ như là người của tôi bằng”.


   “Sao cơ? là cao thủ tình trường, chơi trò chơi sao?”.


   có ý gì?”. Thuần Khiết kinh ngạc.


   “Đầu tiên là Tiêu Ức Sơn, bây giờ lại thêm người, rốt cuộc làm cái gì?”.


   “Liên quan gì đến ?”. Thuần Khiết ném quần áo xuống đấy: “ có tư cách gì mà chất vấn tôi?”.


   “Lẽ nào mời tất cả những người đàn ông đến chơi lúc nửa đêm vào nhà sao?”.

   bảo tôi đuổi ra khỏi nhà sao?”.


   “...”.


   Phong Bính Thần lại lần nữa bị chặn họng, biết gì. Trước khi đến, ràng nghĩ rất kĩ, phải có sách lược, được kích động. Nhưng vừa nhìn thấy thể kiềm chế bản thân. thích mình lúc này.


   Thuần Khiết bước ra khỏi phòng ngủ, mở cửa phòng nhìn .


   im lặng lúc, cuối cùng buồn phiền bước ra.


   Thuần Khiết đóng sầm cửa lại, vào phòng tiếp tục dọn dẹp, ném tất cả quần áo bẩn vào máy giặt. Sau đó châm điếu thuốc.


   Nghĩ lại chuyện này, quả thực rất mơ hồ. ngây thơ tới mức cho rằng họ hôn nhau rồi là xác định quan hệ bạn trai bạn , có thể can thiệp vào cuộc sống của nhau chứ? sai, tùy tiện mời tất cả những người đàn ông đến nhà lúc nửa đêm vào phòng ngủ. cũng có cảm tình với . Nhưng điều này có nghĩa là có thể can thiệp vào cuộc sống của . muốn mở lòng mình với ai, khi nào và ở đâu là do chính quyết định. Trong cái xã hội đầy cám dỗ này, luôn giữ chút tự do này.


   bực tức dụi điếu thuốc lá, bưng cốc trà bàn máy tính uống hai ngụm. MSN có người gọi , mở ra xem thấy Tường Vi và Tiểu Châu chúc mừng sinh nhật . Hai người đặt vé máy bay, ngày kia là có thể đáp máy bay về nước, hẹn nhau tụ tập ở thành phố Đào Nguyên.


   Đào Nguyên ngay sát thành phố Thánh , là thành phố ven biển nổi tiếng, ngành du lịch vô cùng phát triển.


   nhận được tin, tối hôm ấy liền đặt khách sạn qua mạng.


   Ngày hôm sau thu dọn hành lí về nhà. Trước khi xuất phát, bỗng nhiên nhớ ra trong nhà còn có chú chim tương tư ai chăm sóc. Vốn dĩ có thể nhờ Phong Bính Thần. Nhưng hai người cãi nhau, đành phải thuê người chăm sóc.

   Đến thành phố Đào Nguyên, ba người bạn thân xa cách lâu gặp mặt, thiếu màn trò chuyện sôi nổi.


   Tiểu Châu đưa bạn trai tên là Vu Liêm cùng. Nghe Vu Liêm là phóng viên nổi tiếng của đài truyền hình, là đồng hương của Thuần Khiết. Bốn người thuê thuyền ra biển chơi hai ngày. Ngày thứ ba, bỗng nhiên Vu Liêm nhận được tin Tiêu Ức Sơn sắp đến đài truyền hình ghi hình. Những trong độ tuổi của họ, có ai chưa từng nghe những bài hát của Tiêu Ức Sơn? Nghe tin ai cũng vô cùng phấn khích, lập tức cầu đến trường quay ngắm thần tượng.


   Hôm ấy, ba người ăn mặc rất đẹp, đến đài truyền hình. Vu Liêm đón họ vào trong. Phòng ghi hình chật cứng fan hâm mộ. Họ được sắp xếp ngồi phía sau.


   Tiêu Ức Sơn mặc áo trắng quần đen giản dị khiến fan hâm mộ hò hét sôi nổi. dẫn chương trình nhiều năm kinh nghiệm cũng có chút ngỡ ngàng, phải mất lúc lâu mới bắt đầu được. Cuộc trò chuyện tuân theo quy trình vốn có, hồi tưởng quá khứ, xen kẽ vài tin đồn, mời khách mời hát hai bài hát mới, sau đó giao lưu với fan lúc.


   Tiêu Ức Sơn tỏ ra vừa lịch lại rất kiên nhẫn. Khi được hỏi thích mẫu người phụ nữ nào, chọn mẫu người dịu dàng. Điều này khác với mẫu người vui vẻ hoạt bát mà từng trả lời năm năm trước. Người dẫn chương trình hỏi lí do, cười và vì mình già. Fan hâm mộ bàn tán xôn xao.


   Thuần Khiết mỉm cười. Đối với người mười bảy tuổi trở thành người nổi tiếng mà hai mươi bảy tuổi quả thực là đủ tư cách mình già. Già ở đây là “già” trong suy nghĩ.


   Người dẫn chương trình vẫn chưa hài lòng với câu trả lời này của nhưng hỏi sâu mà chuyển chủ đề sang bài hát mới của , mời về album mới, có những nét nào mới lạ. Trò chuyện lúc, mời hát bài.


   Tiêu Ức Sơn đứng dậy, quay mặt về phía khán giả. Ống kính cũng quay về khía khán giả. biết có phải nhờ có Vu Liêm hay mà ống kính đặc

   biệt ưu ái họ.


   Tiêu Ức Sơn thích nhìn thẳng vào người khác. Khi hát, hai mắt nhắm hờ. Điều này giống hệt trước đây, lúc nào cũng cụp mắt, đôi lông mi dài giống như đôi cánh khẽ rung rung.


   Ghi hình xong, fan hâm mộ lập tức chạy ùa lên xin chữ kí.


   Tiểu Châu hỏi Tường Vi có xin .


   Tường Vi xua tay và : “Họ đều có chuẩn bị từ trước, mình hay , lẽ nào bảo ta kí lên đầu?”.


   Thuần Khiết cũng cần.


   Ba người rời khỏi trường quay. Vu Liêm lại dẫn họ tham quan bên trong đài truyền hình. Lúc ra khỏi cửa nhìn thấy đám fan hâm mộ vây quanh chiếc xe, hò hét gọi tên Tiêu Ức Sơn chịu . Phần lớn đều là các em nữ sinh, khiến họ nhìn mà toát mồ hôi lạnh.


   Tường Vi lắc đầu và : “Mình tưởng thời học mình đủ mê muội rồi, ngờ họ còn điên cuồng hơn”.


   Thuần Khiết : “Thời đại cần tiến bộ mà, thể càng ngày càng tụt hậu được…”.


   Câu đó khiến mọi người cười ầm lên.


   Hôm sau, bỗng nhiên Thuần Khiết nhận được điện thoại của Tiêu Ức Sơn. khi xem lại chương trình nhìn thấy ở trường quay. Thuần Khiết đành phải rằng mình và các bạn nghỉ ở Đào Nguyên. liền mời họ tham gia party nội bộ.


   Thuần Khiết đành phải chuyện mình quen Tiêu Ức Sơn với hai bạn thân. Tiểu Châu và Tường Vi vừa ngạc nhiên vừa tức giận. Bởi vì quen nhau lâu mà chưa bao giờ nhắc đến chuyện này.


   Thuần Khiết mỉm cười giải thích: “Từ trước tới nay mình là người rất kín đáo mà. Đừng là bạn học với ngôi sao, cho dù là bạn học với tổng thống Mĩ

   cũng là gì. Chẳng phải có lời thoại trong bộ phim rằng, sát thủ cũng có bạn học hồi tiểu học hay sao. Hơn nữa mình chưa bao giờ nghĩ rằng ngày lại liên lạc với ta…”.


   Tường Vi và Tiểu Châu nhìn nhau rồi : “Lần này tha cho cậu”.


   Thuần Khiết vờ ra vẻ cảm ơn rối rít. Nhưng ngay sau đó hai bạn lại hỏi đống câu hỏi như bắn sung liên thanh khiến vô cùng hối hận vì ra .


   Đáng tiếc là quả thực biết tin đồn gì. Họ đành phải thôi, bắt đầu tắm rửa chải chuốt, chuẩn bị cho cuộc hẹn.


   Tường Vi lấy trong va li bộ váy đưa cho Thuần Khiết, coi đó là món quà muộn. Thuần Khiết lập tức mặc luôn, cổ áo hình chữ nhất, bó eo, ngắn tay, thiết kế theo khối - phong cách thịnh hành trong mùa hè này. Kiểu dáng mới lạ đặc biệt tôn lên dáng người của , cùng với mái tóc ngắn khiến trông hoạt bát, xinh tươi.


   Tiểu Châu vừa trang điểm, vừa lẩm nhẩm phải xin chữ kí, phải chụp ảnh chung.


   Thuần Khiết cười và : “Cậu mấy tuổi rồi mà còn tôn thờ thần tượng?”.


   Tiểu Châu lườm , hùng hồn đáp lại: “Tôn thờ thần tượng chẳng liên quan gì đến tuổi tác cả. Người ở ngành nghề nào cũng có thần tượng của mình, quân nhân tôn thờ Napoleon, người học nghệ thuật chắc chắn đến Michelangelo[1], học về truyền thông đều thích Rupert Murdoch[2]. Thực ra đó cũng là kiểu tôn thờ thần tượng. Còn mình lại là người thích cái đẹp, giống như Cristiano Ronaldo[3] là người thích cởi trần thôi mà…”. Câu ấy khiến hai người còn lại đều bật cười. Nào ngờ ấy thay đổi chủ đề, quay sang hỏi Thuần Khiết: “Có phải ta thích cậu ?”.


   [1] Michelangelo (1475-1564) là họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà thơ và kĩ sư thời kì Phục hưng ở Ý.


   [2] Keith Rupert Murdoch (1931), thường được biết đến với cái tên Rupert Murdoch, là ông trùm truyền thông toàn cầu người Úc-Mĩ.

   [3] Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro (1985) là cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha, thi đấu ở giải vô địch Tây Ban Nha cho câu lạc bộ Real Madrid với vị trí tiền đạo và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha. Cầu thủ này thích cởi trần, được coi là thành viên của đội cởi trần đẹp nhất Euro 2008.


   “Sao có thể có chuyện đó?”. Thuần Khiết bật cười.


   “Thế vì sao lại mời cậu?”.


   “Là mời ba người chúng ta”.


   “Nhưng biết chừng hai người có cơ hội…”.


   “Đừng nghĩ lung tung nữa!”. Thuần Khiết vội ngắt lời ấy: “Mối tâm tình này là của những mười sáu, mười bảy tuổi, sớm còn thích hợp với những ế lớn tuổi như bọn mình rồi”.


   “Cậu có còn là phụ nữ ?”. Tiểu Châu ngạc nhiên nhìn : “Trong mắt đàn ông, những người phụ nữ có chút ảo tưởng, thích mộng mơ mới đáng , có nhu cầu, có ham muốn chẳng khác nào Diệt Tuyệt Sư Thái[4]”.


   [4] Diệt Tuyệt Sư Thái là nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Kí của nhà văn Kim Dung.


   Câu ấy khiến mọi người cười ầm lên.


   Trang điểm xong họ đến khách sạn. Vì Tiêu Ức Sơn có lời trước nên họ thuận lợi vào căn phòng sang trọng.


   Bên trong có sáu, bảy người, mỗi người cầm li rượu, bàn có champagne, các loại hoa quả. sofa là áp phích, CD… Tiêu Ức Sơn giới thiệu qua với . Đều là những người trong ngành, biết tin album mới bán chạy nên mở bữa tiệc chúc mừng. Thuần Khiết cũng giới thiệu các bạn của mình.


   Tiêu Ức Sơn mỉm cười chào hỏi. Tường Vi và Tiểu Châu là những nàng “già trái non hột”. Trước khi chưa gặp tỏ ra rất nhiệt tình, phóng đãng. Đến khi gặp rồi lại trở nên bẽn lẽn. Tâm trạng của Tiêu Ức Sơn rất vui nên

   cũng nhiều hơn. hỏi Thuần Khiết: “Sao cậu lại rảnh rỗi đến đây nghỉ vậy?”.


   Thuần Khiết liền cho biết tin mình nghỉ việc. khá ngạc nhiên: “Ồ, thế cậu có dự định gì?”.


   “Vẫn chưa nghĩ đến, tính sau ”.


   “Vẫn chưa nghĩ đến mà nghỉ việc, giống cậu chút nào. Hồi còn học, ngày nào học bài nào cậu đều sắp xếp rất quy củ…”.


   “Con người sống đời thể lúc nào cũng theo ý mình được”. Thuần Khiết mỉm cười đánh trống lảng: “Kí vài chiếc CD cho bọn mình nhé. Bọn mình đều là fan của cậu…”. rồi nhìn sang hai bạn thân.


   Họ có chút ngượng ngùng, tay đến mà là fan của người ta ai tin. Tối thiểu cũng nên mua chiếc CD đến để tỏ thành ý. May mà Tiêu Ức Sơn cũng để ý, cười : “Chuyện này vội, ăn trước ”.


   lúc sau ông bầu của vào phòng. Tiêu Ức Sơn chào ông ta: “Leon, còn nhớ Thuần Khiết chứ, biên tập tạp chí Feel”.


   Lần ấy là Steven chụp hình, ông ta làm sao có thể quên được, lập tức tươi cười : “ Chân đúng ?”.


   Thuần Khiết mỉm cười lịch , gật đầu và : “ sai. Có điều gần đây tôi nghỉ việc rồi”.


   Ông ta phấn khích hỏi: “Vì sao lại nghỉ? Có gì hài lòng sao?”.


   Thuần Khiết buột miệng : “Muốn thay đổi môi trường…”.


   “Chi bằng đến công ti chúng tôi?”.


   “Ông biết đùa…”.


   đùa đâu!”. Ông ta nghiêm túc : “Lần này Prince tái xuất, công việc cũng nhiều hơn, các phòng đều cần người. hãy suy nghĩ xem sao?”.

   Thuần Khiết sững người. Chuyện này quá bất ngờ. chưa bao giờ nghĩ đến việc bước chân vào làng giải trí, đành phải mỉm cười, đồng ý suy nghĩ, cân nhắc. Nào ngờ Leon ngỏ ý rằng trước mắt Tiêu Ức Sơn rất cần trợ lí giúp lo liệu các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là trong thời gian đến các thành phố lớn để tuyên truyền cho album mới.


   Lần này sững sờ. hết nhìn Tiêu Ức Sơn rồi lại nhìn hai bạn thân. Vì tôn thờ Tiêu Ức Sơn nên dĩ nhiên Tiểu Châu khuyên nhận lời. Tiêu Ức Sơn cười : “Thôi được rồi Leon, đừng áp đặt nữa. Người ta đến đây nghỉ, còn có dự định khác”.


   Bỗng nhiên Tường Vi cũng xen vào: “Chúng tôi có dự định gì cả. Thuần Khiết, chi bằng cậu tạm thời làm trợ lí , cứ coi là trải nghiệm cuộc sống. Dù sao cậu cũng có việc gì làm…”.


   Vậy là Thuần Khiết khó mà từ chối được, đành phải nhận lời.


   Tối hôm ấy về khách sạn, vừa thu dọn hành lí, vừa trách họ nhiều chuyện.


   Tiểu Châu cười: “Được ở bên cạnh ngôi sao lớn trong mắt vạn người, biết có bao nhiêu người ngưỡng mộ cậu, huống hồ còn kiếm được tiền. Cậu cứ coi như là được đến các thành phố lớn du lịch vòng miễn phí là được, cơ hội béo bở như thế còn làm cao nỗi gì!”.


   Thuần Khiết thu dọn xong, ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường. Sắp mười hai giờ rồi, nghĩ đến việc ngày mai phải phối hợp với hành trình của Tiêu Ức Sơn, đáp chuyến bay sớm nên ngoan ngoãn lên giường ngủ.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 8: Đêm say tình
   Chiếc đĩa đầu tiên của Tiêu Ức Sơn sau năm năm tái xuất là chủ đề hot trong giới truyền thông. Phong Bính Thần cãi nhau với Thuần Khiết, bực tức nằm lì trong phòng, xem ti vi, lên mạng, đâu đâu cũng thấy tin tức về ta.

   coi Tiêu Ức Sơn là tình địch tiềm , thấy tin tức về ta, mặc dù vui nhưng vẫn ép mình tìm hiểu chút. Bỗng thấy bóng Thuần Khiết trong cuộc trò chuyện truyền hình, tự nhiên cảm thấy vô cùng bực bội, tức giận ném điều khiển đánh “rầm” cái lên bàn uống nước làm đổ chiếc cốc, điện thoại cũng rơi xuống đất.


   Phương Quân Hạo chơi game, bỗng nhiên thấy nổi giận, khỏi sững người. Vì biết gần đây giúp Phong Bình quay bộ phim, liền hỏi: “Sao, đứa nào có mắt như mù chọc giận cậu?”.


   Phong Bính Thần gì.


   ta lại hỏi: “Là vì tìm được diễn viên sao?”.


   Phong Bính Thần vẫn bận tâm tới ta.


   ta nghi ngờ nhìn ti vi, bỗng nhiên hai mắt lóe sáng: “Lẽ nào là vì Thuần Khiết kia…”.


   Phong Bính Thần lạnh lùng liếc nhìn ta, ngồi bật dậy, tiện chân đá bay chiếc điện thoại thảm khiến nó vỡ tan tành. Phương Quân Hạo thấy vậy mà khỏi rung mình: “Đúng là vì ta?”.


   “Shut up!”


   “Ha ha…”. Phương Quân Hạo vô cùng sung sướng, bật cười: “Bính Thần, cậu sa vào lưới tình rồi…”.


   “Sa vào lưới tình?”. Phong Bính Thần bật cười giống như nghe thấy điều gì nực cười lắm: “Ngày đầu tiên cậu quen tôi sao? Ngày đầu tiên tôi quen phụ nữ sao?”.


   “Rất ràng, lần này giống các lần trước rồi. Cậu thích người ta nhưng chưa chắc người ta thích cậu”. Phương Quân Hạo vỗ vai , cố nhịn cười an ủi : “ sao đâu người em, cứ từ từ, đừng nóng vội, có câu ‘dục tốc tắc bất đạt’[1], nhất định được vì cái lợi trước mắt mà màng tất cả. Nóng vội là điều đại kị trong tình trường…”.


   [1] “Dục tốc tắc bất đạt” là vế trong câu nổi tiếng của Khổng Tử trích trong

   “Tử lộ” của Luận ngữ: “Vô dục tốc, vô kiến tiểu lợi. Dục tốc tắc bất đạt, kiến tiểu lời tắc đại bất thành”. Nghĩa là: Chớ muốn mau, chớ thấy lợi . Muốn mau đạt, thấy lợi việc lớn thành. Ý này được đúc kết trong câu thành ngữ “Dục tốc bất đạt”.


   “Trước tiên cậu hãy học cách nên sử dụng thành ngữ thế nào !”. Phong Bính Thần thấy ta giở giọng giải thích cho mình nghe về tình trường nên cảm thấy vô cùng nhảm nhí, quay người vào nhà vệ sinh.


   lúc sau, bước ra thấy Phương Quân Hạo nằm sofa chuyện điện thoại, cười rất gian tà.


   đứng cạnh nghe hai câu rồi hỏi: “Cậu chuyện với ai?”.


   Phương Quân Hạo mặc kệ , tiếp tục cười và : “Mình cũng biết cậu gặp chưa, có điều hình như lần này ta lòng…”.


   Phong Bính Thần chút do dự giằng lấy điện thoại của ta, lạnh lùng : “Phương Quân Hạo, ra cậu lắm chuyện như vậy”.


   Phương Quân Hạo cười: “Phong Bình đâu phải người ngoài, em trong nhà còn có gì phải giấu giếm”.


   “Cậu khiến tôi quá thất vọng! Phương Quân Hạo, cậu cút ra ngoài cho tôi, và đừng bao giờ xuất trong phòng tôi nữa!”.


   “Ở đây gian rộng, nhiều phòng, cậu lại có bạn , ở mình đơn”.


   “Cứ coi như là để tiện cho cậu…”.


   sao, nếu tôi có nhu cầu, bên dưới là phòng tổng thống”.


   “Cậu có lòng tự trọng sao?”.


   “Cái này cần phải xem tình hình cụ thể …”.


   đến câu này, vẻ mặt nhăn nhở của ta bỗng nhiên biến mất. Phong Bính Thần quay đầu nhìn theo ta thấy Tiêu Ức Sơn ti vi cùng với

   đám đông hỗn loạn. Người dẫn chương trình chiều hôm nay Tiêu Ức Sơn đến thành phố C tham gia hoạt động tuyên truyền, đám fan hâm mộ đến sân bay đón ta gây hỗn loạn, mất trật tự…


   Phương Quân Hạo : “Mình vừa nhìn thấy Chân của cậu đứng cạnh Tiêu Ức Sơn…”.


   Phong Bính Thần lạnh lùng : “ ra cậu chỉ có cái miệng lắm chuyện mà còn có đôi mắt vô cùng lắm chuyện”.


   , đây là đôi mắt biết nắm bắt của nhà nghệ thuật”. rồi nhìn sắc mặt của rồi lại tỏ vẻ thấu hiểu an ủi: “Có cần mình uống với cậu hai li ?”.


   “Ấu trĩ!”. Phong Bính Thần khịt mũi: “Mình phải ngủ đây”.


   Phương Quân Hạo cười rất to: “Gọi điện thoại …”.


   Bỗng nhiên Phong Bính Thần quay người lại, mỉm cười và : “Phương Quân Hạo, cậu nhàn rỗi đấy. Chú Phương nhiều tuổi rồi, mình thấy cậu nên tận chữ hiếu, thừa kế cơ nghiệp của bố, sớm tiếp quản khách sạn, đừng có mà làm nhiếp ảnh nữa…”.


   Phương Quân Hạo nghe vậy, lập tức quay ngoắt trăm tám mươi độ, tươi cười : “Bính Thần, mình có chiếc máy Apple mẫu mới nhất. Cậu chờ đấy, mình lấy cho cậu…”.


   rồi chuồn thẳng ra ngoài.


   ta vừa , Phong Bính Thần liền lên mạng tra tin tức về Tiêu Ức Sơn. Tất cả các trang web đều đồng loạt khen ngợi ta vẫn cuốn hút như xưa, lượng đĩa bán ra nhiều tới mức đáng ngạc nhiên. đọc mấy trang web, hề phát ra bóng dáng của Thuần Khiết.


   lúc sau Phương Quân Hạo quay lại, quả nhiên mang theo chiếc điện thoại Iphone mới nhất, lại gần nịnh nọt: “Tạm thời cậu dùng cái này. Mình vừa gọi điện cho Jobs, bảo ông ta làm riêng cho cậu mẫu…”.


   “Đủ rồi!”. Phong Bính Thần ngắt lời ta chút nể mặt: “Ở đây

   có việc của cậu nữa, mau ra ngoài . Tốt nhất là dọn xuống tầng dưới ngủ, đừng có đến làm phiền tôi nữa”.


   rồi đứng dậy đẩy ta ra cửa, hoàn toàn bận tâm tới tiếng kêu gào thảm thiết của ta.


   Đúng là chàng biết quan sát sắc mặt của người khác. Lúc này đâu còn tâm trạng để quan tâm đến điện thoại nữa. Thuần Khiết mới là tâm bệnh của lúc này.


   và Tiêu Ức Sơn ở cạnh nhau là vì công việc hay là vì lí do riêng? và Tiêu Ức Sơn cùng ăn tối, rồi lại tỏ ra thân mật trong buổi dạ hội, ràng là thích ta. Quỷ tha ma bắt! ta lại thích cái thằng cha kiếm tiền nhờ khuôn mặt mà thèm để mắt tới người như mình. đứng dậy đến trước gương, ngắm nhìn khuôn mặt của mình. Cổ nhân dùng những từ để miêu tả vẻ đẹp như mặt như ngọc quan, mắt sáng như sao, mũi như trái mật treo, môi như tô son… Đúng là dành riêng cho mình. Vậy mà ta biết thưởng thức, là quá đáng, thể chịu đựng được.


   đá bay hai chú chó bông to lớn giường mà vẫn thể xoa dịu nỗi bực tức trong lòng.


   Thế mà còn thích ta. Đúng là biết thưởng thức cái đẹp.


   vô cùng tức giận, ra quầy bar rót cốc rượu. Bên ngoài cửa kính, khung cảnh thành phố Thánh về đêm rất lộng lấy, rực rỡ, ánh đèn nhấp nháy như những vì sao trời. Tâm trạng của còn rối bời hơn cả những ánh đèn ấy.


   Im lặng khoảng mười lăm phút, bước đến cạnh chiếc điện thoại, nhấn dãy số rồi : “Tôi muốn soạn hợp đồng diễn xuất, liên hệ với ông bầu của Tiêu Ức Sơn”.


   Thuần Khiết cùng với ekip của Tiêu Ức Sơn hoàn thành việc tuyên truyền. Về đến thành phố Thánh , mọi người đều vô cùng mệt mỏi. Bữa tối cũng muốn ăn mà về nhà luôn. Tiêu Ức Sơn lái xe đưa về. Hơn chục ngày ở cạnh nhau khiến hai người khá thân thiết. tiếp xúc gần gũi cũng làm dịu ánh hào quang của ngôi sao lớn người . Thuần Khiết

   coi là người bình thường, chuyện cũng e ngại như trước.


   “Mình có câu hỏi rất muốn hỏi cậu…”.


   “Là gì?”.


   “Mình chỉ có chút tò mò, hoàn toàn có ý gì khác. Nếu là do mình tưởng bở cậu đừng cười mình nhé”.


   Tiêu Ức Sơn liếc nhìn , cười : “Hỏi ”.


   Thuần Khiết : “Cậu hoàn toàn có thể tìm được trợ lí chuyên nghiệp hơn, giàu kinh nghiệm hơn mình, vì sao lại bảo mình làm?”.


   Tiêu Ức Sơn nghe vậy mà khỏi thở dài: “ Mình có thể tìm được trợ lí tốt hơn cậu. Nhưng người có thể thẳng thắn vài ba câu lòng nhiều. Mình chỉ muốn tìm người đáng tin cậy để chuyện”.


   Thuần Khiết được coi là người đáng tin nhưng hề cảm động, ngược lại cười : “Thế cậu tìm nhầm người rồi. Những người làm về báo chí như mình, vì lượng tiêu thụ mà chuyện gì cũng có thể làm được”.


   “Cậu như vậy”.


   “Tại sao lại chắc chắn như vậy? Phải biết rằng con người ai cũng thay đổi”.


   “Nhưng những thứ thuộc về bản chất thay đổi. Cậu là người kiêu ngạo, cậu thèm làm những chuyện đại loại như thế”.


   cứ như cậu hiểu mình lắm”.


   “Mình ở trong cái ngành này gần mười năm, dám là dạn dày sương gió nhưng thăng trầm đủ cả, gặp nhiều người và nhiều chuyện. Nếu ngay điều cơ bản nhất là phân biệt người tốt kẻ xấu cũng chết bao nhiêu lần rồi”.


   Thuần Khiết thấy giọng của bỗng trở nên thương cảm, liền : “Vậy cậu hai tin đồn mà mình biết cho mình nghe ”.

   Tiêu Ức Sơn khẽ lắc đầu, thấy phấn khích nhìn mình, liền cười: “Thôi được, cho cậu biết chuyện. Thành phố T có đại gia họ Lâm, ngoài vợ cả còn có hai vợ bé, cậu biết chứ?”.


   “Biết”.


   “Ông ta là gay”.


   phải chứ?”. Quả nhiên Thuần Khiết trợn tròn mắt: “Tháng trước mình còn nghe tin đồn về ông ta với ngôi sao nữ”.


   Tiêu Ức Sơn chỉ cười.


   “Sao cậu biết?”.


   “Cậu nghĩ sao?”.


   Thuần Khiết sững người, ngắm nhìn khuôn mặt đẹp như tranh vẽ của lúc lâu, bất chợt hiểu ra vấn đề: “Lẽ nào ông ta dụ dỗ cậu? Oh my God, phải chứ? Thế cậu có…”.


   Lúc ấy, xe của Tiêu Ức Sơn đến trước tòa nhà của . bất chợt giậm phanh rồi quay sang nhìn , khuôn mặt như cười mà phải là cười, hỏi lại câu: “Cậu tưởng thế nào?”.


   Thuần Khiết thấy mỉm cười nhưng ánh mắt vô cùng sắc bén nên vội vàng chào tạm biệt , ra phía sau lấy va li của mình. Tiêu Ức Sơn nhanh chân lấy va li giúp : “Có cần mình mang lên giúp cậu ?”.


   Tiêu Ức Sơn lấy va li cho , nếu bị người khác nhìn thấy hay chút nào. vội vàng từ chối: “Để mình mang lên”.


   cũng miễn cưỡng: “Tối mai có tiệc chúc mừng, đừng quên đấy”.


   Thuần Khiết gật đầu: “Ok”.


   Tiêu Ức Sơn mỉm cười, vẫy tay chúc ngủ ngon. Dáng vẻ ấy giống như được tập luyện, đẹp và quyến rũ.

   Thuần Khiết vào nhà, vứt va li sang bên, vệ sinh cá nhân xong là leo lên giường ngủ.


   ngủ mạch đến ba giờ chiều hôm sau rồi mới dậy dọn dẹp, ném quần áo bẩn vào máy giặt rồi đến chỗ dịch vụ chăm sóc chim mang chim tương tư về.


   Buổi tối, Tiêu Ức Sơn gọi điện thông báo cho địa điểm bữa tiệc.


   chải chuốt, trang điểm chút, mặc chiếc váy đen đẹp nhất cùng với chiếc kẹp đính đá, sức chút nước hoa, cầm chiếc ví da màu đỏ xinh xắn rồi ra khỏi cửa. Nếu nhìn cách tổng thể rực rỡ nhưng cũng quê mùa, giống như dung mạo, khí chất của , đến mức khiến người ta vừa nhìn xuýt xoa nhưng có thể khiến người ta rời mắt được. là người biết cách thể vị trí của mình, chỉ thiếu chút nhiệt tình và mơ mộng.


   Đến nơi mới phát có rất nhiều khách mời.


   Vốn tưởng rằng chỉ có đoàn người phụ trách tuyên truyền lần này, ngờ có cả lãnh đạo và người trong showbiz của công ti quản lí, còn có vài người nổi tiếng trong làng giải trí. Catherine cũng có mặt.


   Tiêu Ức Sơn là nhân vật chính trong buổi tối hôm nay. trò chuyện với vài câu rồi tiếp những người khác.


   Catherine tỏ ra khá ngạc nhiên khi nhìn thấy : “Dạo này vẫn khỏe chứ?”.


   “Cũng bình thường ạ”.


   “Tìm được công việc mới chưa?”.


   “Chưa ạ”.


   “Nếu cần giúp đỡ cứ gọi điện cho tôi. Tôi có thể viết thư giới thiệu gì đó”.


   “Cảm ơn chị. Nếu cần giúp đỡ, em nhất định tìm chị”.

   “Thế chơi vui nhé, tôi còn có vài người bạn ở đằng kia”. rồi tay cầm li rượu, nho nhã quay người bước .


   Thuần Khiết cũng cầm li champagne, vẫn chưa kịp uống nhìn thấy Phong Bính Thần. mặc complet đen, khôi ngô tuấn tú, khuôn mặt lúc nhìn nghiêng đẹp như bức tranh điêu khắc. Đứng cùng là hai giám đốc của công ti giải trí, biết chuyện gì mà hai giám đốc tươi cười rạng rỡ, trông rất vui vẻ.


   Thuần Khiết biết rằng Phong Bính Thần xuất sắc nhưng khi đứng cùng với những nhân vật có máu mặt khác dường như trông càng xuất chúng hơn, khí chất phi phàm. Khuôn mặt cuốn hút, yết hầu gợi cảm cùng với nụ cười có chút lạnh lùng, tất cả đều khiến người ta say đắm. kìm được nhớ lại nụ hôn dịu dàng của , trong lòng trào dâng cảm xúc mãnh liệt đến kì lạ. vô cùng kinh ngạc với phản ứng của mình, nâng li rượu uống hơi, sau đó nghe thấy bên cạnh có người thầm to .


   “Người đàn ông đứng cùng giám đốc Dương là ai nhỉ?”.


   biết. ta đẹp trai quá, có phải là người mới kí hợp đồng với công ti nhỉ?”.


   “Thôi ! Ngày đầu tiên cậu vào công ti à, có khi nào giám đốc Dương cười như vậy với người trong showbiz ?”.


   “Ông ta cười như thế với Prince mà…”.


   “Bây giờ Prince là máy hái tiền của ông ta, dĩ nhiên là khác rồi”.


   Thuần Khiết nghe thấy mấy câu ấy, kìm được ngoảnh đầu nhìn - ra là Judy, nữ diễn viên tên tuổi ngày càng giảm sút thời gian gần đây. Những bộ phim mà ta thủ vai chính lượng rating đều lí tưởng. có nhà phê bình điện ảnh khó tính gọi ta là thuốc độc của rating. Judy nhận ra có người nhìn mình, lập tức nhìn lại. Có lẽ vui khi thấy những lời mình bị người lạ nghe thấy, ta cau mày rồi quay người bỏ .


   Thuần Khiết biết rằng bộ mặt của các ngôi sao trước và sau ống kính hoàn toàn khác nhau nên cũng bận tâm. đưa mắt nhìn xung quanh hội

   trường phát hầu hết các đều dồn mắt nhìn về phía Phong Bính Thần. kìm được nhếch mép cười, xem ra những người đàn ông địa vị tôn quý dù đến đâu cũng là tâm điểm gây chú ý.


   vốn có thể thản nhiên bước lại chào hỏi, đáng tiếc là sau cái đêm tồi tệ ấy - đêm ấy đúng là rất mơ hồ. Đầu tiên là đứng ngoài đường chỉ trích biết xấu hổ, rồi lại chạy đến nhà hung hăng sừng sộ, nực cười. Nếu Phong Bính Thần có cảm tình với tin. Nhưng dù thế nào cũng đến mức ghen tuông lồng lộn như thế. Quả thực thể tin được, có tài đức gì chứ?


   suy nghĩ viển vông, để ý Tiêu Ức Sơn xuất phía sau và hỏi: “ chàng họ Phong đến làm gì?”.


   Thuần Khiết mơ màng : “Đây là bữa tiệc của công ti cậu, mình làm sao biết được?”.


   “Mình thấy tám chín phần là vì cậu”.


   “Ặc…”. Thuần Khiết ngạc nhiên nhìn .


   khẽ nhíu mày, nhìn với ánh mắt khinh thường: “Cậu đừng có mà với mình là cậu cảm nhận được đấy”.


   “Cậu cảm nhận được điều đó từ khi nào?”.


   “Lần đầu tiên nhìn thấy ta là mình biết rồi. Ánh mắt ta nhìn cậu mang vẻ chiếm hữu”.


   “Chiếm hữu?”. Thuần Khiết muốn làm ra vẻ nghiêm túc nhưng nhịn được cười.


   sai”.


   im lặng lúc, cau mày ra vẻ buồn phiền: “Nhưng người như ta sao có thể chọn mình được?”.


   Lần này đến lượt Tiêu Ức Sơn ngạc nhiên: “Mình nghe nhầm chứ, cậu mà cũng tự ti?”.

   “Tự ti?”. Thuần Khiết thấy hai từ này có chút chói tai.


   ý trong câu lúc nãy chính là tự ti mà”.


   “Thân phận địa vị khác biệt, đây là , liên quan gì đến tự ti”.


   Tiêu Ức Sơn định , bỗng nhiên Leon về phía họ: “Prince, chúng ta cần chuyện”.


   “Chuyện gì?”.


   “Giám đốc Dương giúp cậu kí hợp đồng, cậu lại đây xem”.


   Tiêu Ức Sơn hiểu, quay sang với Thuần Khiết: “Mình qua đó chút, cậu ăn chút gì …”. rồi đưa tay vỗ vai , sau đó đặt li rượu xuống theo Leon.


   Thuần Khiết vốn định đến để ăn uống nhưng ngờ khách mời quá đông, càng ngờ gặp Phong Bính Thần nên chẳng còn tâm trí nào. tự thấy tối hôm ấy mình làm gì sai nhưng lại có chút sợ hãi khi đối diện với . Tiêu Ức Sơn vừa , liền về phía góc tối, định chuồn trước khi Phong Bính Thần phát ra .


   uống hơi hết li rượu tay rồi đặt li xuống, tiện tay rút giấy ăn bàn lau miệng. Sau đó quay người lại thấy Phong Bính Thần đứng trước mặt, trong lòng có chút hốt hoảng nhưng lại tỏ ra hết sức bình tĩnh, nhếch mép cười và câu chút sáng tạo: “ trùng hợp”.


   cười nhạt và : “Xem ra vận mệnh muốn chúng ta gặp lại nhau”.


   Thuần Khiết bối rối. Câu gần như là tán tỉnh này mà lại cách tự nhên như vậy, dường như giữa họ chưa từng xảy ra bất kì chuyện gì.


   thấy im lặng hồi lâu, lại : “Sao? Nhìn thấy tôi xúc động tới mức lên lời sao?”.


   Thuần Khiết nghe vậy nhịn được cười.

   Nếu nhắc tới chuyện đó cũng đành phải coi như chưa từng xảy ra, liền hỏi: “Sao lại ở đây”.


   “Vì tôi nhớ ”.


   Thuần Khiết vừa ngạc nhiên vừa xấu hổ, vừa dám chắc có phải đùa , bỗng chốc trở nên lúng túng, quả thực biết phải tiếp lời thế nào. May mà Phong Bính Thần lại giải thích câu: “Tôi mời Tiêu Ức Sơn đóng phim, bây giờ là quan hệ hợp tác…”.


   “Cái gì?”. Thuần Khiết ngạc nhiên.


   ta là ngôi sao hot nhất nay, mời ta có gì sai sao?”.


   “Tôi tưởng thích ta…”.


   “Tôi thích ta nhưng đám đông ngu dốt thích”.


   “Câu này đả kích ít người”.


   “Tôi thôi”. rồi gườm gườm nhìn .


   Thuần Khiết cười hỏi: “Là phim gì vậy?”.


   “Phim hành động”.


   ta đóng vai gì?”.


   “Vẫn chưa quyết định, nhưng chắc chắn phải nam chính”.


   “Nam chính là ai?”.


   người mới. Bộ phim này dành riêng cho ta”.


   Thuần Khiết vô cùng ngạc nhiên, vẫn chưa từng nghe có người dùng bộ phim để nâng đỡ người mới. Người này phải có tiềm năng lớn như thế nào mới xứng đáng được “dành riêng” như thế. Vì quá kinh ngạc, kìm được trêu đùa: “Thứ lỗi cho mạo muội của tôi, có phải ta đút lót ?”.

   Phong Bình nghe vậy cũng nhịn được cười.


   Thuần Khiết lại hỏi: “Đầu tư bao nhiêu?”.


   Phong Bính Thần nhún vai, thản nhiên : “Cần bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu”.


   Thuần Khiết sững người: “Ặc, vậy có thể tiết lộ chút cát-xê của Tiêu Ức Sơn là bao nhiêu ?”.


   “Đây là bí mật thương mại”. Bên cạnh có người trả lời hộ.


   Thuần Khiết quay sang thấy ông bầu của Tiêu Ức Sơn đến bên cạnh họ, mỉm cười : “ Phong, giám đốc Dương của chúng tôi mời qua đó chút”.


   Phong Bính Thần gật đầu, với Thuần Khiết: “Đừng lung tung, tôi quay lại ngay”.


   Sau khi , Thuần Khiết vào nhà vệ sinh.


   Nhà vệ sinh của khách sạn cao cấp rất sạch .


   chọn phòng trong cùng, lấy giấy vệ sinh lót lên nắp bồn cầu rồi ngồi xuống, khẽ nhắm mắt thư giãn lúc. Uống rượu đến độ vừa phải, toàn thân ở trong trạng thái vô cùng dễ chịu.


   Có người bước vào nhà vệ sinh, giọng nữ khàn khàn với vẻ đầy khinh thường: “Nhìn thấy chưa, Judy lại giở thủ đoạn tán tỉnh đàn ông…”.


   “Gần đây ta được như ý. chàng đẹp trai kia đầu tư quay phim, kí hợp đồng với Prince với mức cát-xê khủng, chắc chắn là phải người bình thường. ta dĩ nhiên phải giở thủ đoạn…”.


   “Thuốc độc rating, ai dám mời ta?”.


   Trong tiếng nước chảy, người phụ nữ bật cười: “Nghe chàng họ Phong kia là bạn của Đường Ca Nam, nhị công tử của tập đoàn Bắc Thần.

   ta từ nước ngoài về, chưa chắc biết biệt danh của ta, biết chừng bị ta mê hoặc… Ok, mình xong rồi, chúng ta ra thôi”.


   Thuần Khiết dõi theo tiếng giày cao gót lách cách dưới sàn nhà bị ngăn cách bởi cách cửa, sau đó khẽ thở phào, rồi lại nhịn được cười. cũng nổi hứng tò mò, muốn xem xem Phong Bính Thần ứng phó thế nào với tán tỉnh của nữ minh tinh.


   Thế là đứng dậy, mở cửa ra, vặn vòi nước rửa tay. Lúc ấy, cánh cửa bị đẩy ra, Phong Bính Thần đứng ở cửa, nhìn qua gương, mỉm cười và : “Biết ngay là ở đây”.


   Thuần Khiết tưởng muốn vào, bất giác có chút hốt hoảng. Nào ngờ đứng dựa vào khung cửa và hỏi: “Xong chưa?”.


   Thuần Khiết gườm gườm nhìn , vừa rút giấy lau tay vừa hỏi: “ mót tới mức phải dùng nhà vệ sinh nữ sao?”.


   bật cười và : “Mời ăn đêm. thôi”.


   Dạ dày của Thuần Khiết chất đầy nước nên hề thấy đói. Nhưng thay vì đứng ngây ở đây nhìn đám người, chi bằng ăn đêm với . Có điều vẫn có chút do dự: “Như thế này được lịch cho lắm”.


   “Với ai? Tiêu Ức Sơn sao?”.


   Thuần Khiết cười, hỏi lại: “Từ trước tới nay đều tùy tiện làm theo ý mình thế này sao?”.


   “Dĩ nhiên phải. Tôi định kiếm li rượu đổ lên váy , như thế biết chừng đồng ý cùng tôi. Nhưng tôi hề làm vậy, chẳng phải sao?”.


   Thuần Khiết nghe vậy chỉ thấy mặt nóng bừng, vờ ra vẻ bình tĩnh : “Chí ít cũng nên chào chủ nhân tiếng chứ”.


   “Lúc nãy tôi với ta rồi”.


   “Hả”. sững người chút rồi : “ đúng là ân cần, chu đáo!”.

   Phong Bính Thần nhíu mày rất ngầu, cười: “Chẳng biết làm thế nào, từ lúc sinh ra vậy!”.


   Thuần Khiết ném giấy vào thùng rác rồi quay lại nhìn . Người đàn ông dưới ánh đèn tối mờ với dáng người cao lớn, khôi ngô tuấn tú. Điều đầu tiên mà nghĩ đến trong đầu là sex. ý nghĩ rất táo bạo, muốn lao tới hôn . Ham muốn mãnh liệt này khiến kinh ngạc. Chưa từng có người nào khiến có ham muốn này. Trác Việt thể, điển trai như Tiêu Ức Sơn cũng thể. Nhất định là bởi vì nơi này quá gợi tình. Lần trước họ cũng ở trong nhà vệ sinh - nghĩ đến điều này, thấy mặt mình càng nóng hơn.


   Phong Bính Thần thấy đứng im nhúc nhích, liền thúc giục: “ phải là muốn định cư ở đây chứ?”.


   Thuần Khiết mỉm cười ngượng ngùng, đưa tay vén tóc, cúi đầu bước ra ngoài, dám nhìn vào mắt . Đôi mắt ấy quá đẹp, quá sâu. sợ mình bị hút vào trong đó.


   Bên ngoài là màn đêm dày đặc.


   Mùa hè nóng bức, gió đêm thổi vào người cũng nóng rát.


   Phong Bính Thần cởi áo ngoài vắt lên cánh tay, vừa vừa hỏi : “Muốn ăn gì?”.


   “Tùy ”.


   Thời tiết quá nóng, muốn ăn gì, nhìn nới lỏng cà vạt, cởi hai cúc áo, mùi nước hoa nhè lan theo gió, yết hầu gợi cảm, làn da bánh mật, tất cả đều khiến suy nghĩ miên man. cảm thấy xấu hổ vì phản ứng mãnh liệt quá mức của mình. Cho dù chỉ mặc chiếc váy ngắn hở vai nhưng vẫn thấy nóng bức khó chịu, ra sức vén tóc mặt ra sau tai. Phong Bính Thần quay sang, phát mặt đỏ bừng, tương phản rệt với làn da trắng muốt cổ và vai nên kinh ngạc kêu lên: “Thuần Khiết”.


   quay trở về thực, mơ màng : “Gì cơ?”.

   nhìn chằm chằm vào mặt : “Mặt đỏ quá, sao chứ?”.


   Thuần Khiết bất giác đưa tay sờ mặt, chỉ thấy lòng bàn tay nóng rát, kìm được thầm than vãn trong lòng.


   Phong Bính Thần chần chừ lúc rồi đưa tay đỡ , cúi người hỏi câu: “ phải là do uống quá nhiều chứ?”.


   Trong đầu Thuần Khiết lúc này là đấu tranh quyết liệt giữa lí trí lạnh lùng và ham muốn dữ dội. Phong Bính Thần hề nhận ra chính mình mới là “thủ phạm” khiến đỏ mặt tía tai, vẫn ân cần hỏi han: “Chóng mặt ? Có cầnn đến bệnh viện ?”.


   Cuối cùng Thuần Khiết bỏ tay xuống, ngắm nhìn khuôn mặt của . Đôi mắt chứa quan tâm, đôi môi khẽ nhếch lên, như cười mà phải là cười.


   Cuối cùng hạ quyết tâm, đưa ra quyết định: “ cần! Đến nhà ”.


   Phong Bính Thần vẫn chưa hiểu ý . lại thêm câu: “Hoặc nhà tôi?”.


   Nghe vậy, Phong Bính Thần khỏi chớp mắt, ngây người lúc mới hiểu ra. Nhưng vẫn có chút dám chắc. rất tự tin với sức hút của mình nhưng vẫn có chút ngạc nhiên và vui mừng.


   Im lặng vài giây, kìm được bật cười.


   Thuần Khiết đỏ mặt tía tai, nheo mắt nhìn , có vẻ như sắp tức giận vì xấu hổ. Nhân lúc chưa nổi nóng, Phong Bính Thần hôn lên môi . run rẩy giống như bị điện giật. Phản ứng của truyền sang , hai người đứng giữa đường hôn nhau say đắm khiến người đường phải liếc nhìn.


   Đợi đến khi họ tỉnh táo trở lại ở trong căn phòng xa hoa của Phong Bính Thần.


   Trong khí vẫn còn lại dư nồng nàn, ánh đèn ấm áp tới mức đủ để họ nhìn mặt nhau ở khoảng cách gần. Khuôn mặt trắng nõn của Thuần Khiết vẫn còn ửng đỏ, đôi mắt long lanh. Phong Bính Thần nằm cạnh gối,

   chống tay nhìn , giọng khàn khàn: “Em đẹp”.


   Thuần Khiết khẽ nhếch môi. ghé sát lại hôn lên mặt . có chút quen nhưng né tránh. muốn vào nhà vệ sinh, nhưng ánh mắt say đắm của khiến ngượng ngùng.


   “Nghĩ gì vậy?”. Phong Bính Thần cầm tay .


   phiền nếu em dùng nhà vệ sinh của chứ?”.


   “Dĩ nhiên là được rồi”. Phong Bính Thần chau mày nhìn với ánh mắt khó hiểu rồi với giọng trách móc: “Vì sao em lại khách sáo như vậy, cứ coi như đây là nhà của mình, em muốn làm gì cũng được, bao gồm cả ”.


   Nghe thấy câu cuối cùng, Thuần Khiết kìm được bật cười.


   “Còn cần gì nữa ?”.


   cốc nước lạnh”.


   lấy, chờ chút”.


   Phong Bính Thần đứng dậy xuống giường, mặc chiếc áo ngủ màu trắng trước mặt cách rất tự nhiên. Nhân lúc , Thuần Khiết nhanh chóng ngồi dậy vào nhà vệ sinh, sau đó bị choáng ngợp trước xa hoa của nó. Nhà vệ sinh còn to hơn cả phòng ngủ của , chia thành hai khu khô và ướt, bồn tắm, vòi hoa sen, gương trang điểm, tất cả đều vô cùng hoàn mĩ, tinh xảo và đẹp mắt. Ngoài ra còn có điện thoại, dàn thanh, máy sấy, giá sách, bồn tắm massage đa chức năng... Tất cả những thứ gì có thể nghĩ tới đều có, những thứ thể nghĩ tới cũng đều có.


   vừa tắm vừa thầm xuýt xoa, chọn chiếc khăn tắm màu đỏ quấn người, sau khi mở cửa bước ra thấy tay cầm có treo chiếc váy ngủ. Giọng của Phong Bính Thần vang lên từ bên ngoài: “ lấy ở phòng tầng dưới đấy, em mặc tạm. Ở đây có đồ dùng của phụ nữ, ngại quá...”.


   Thuần Khiết lại vào thay váy ngủ. Khi ra Phong Bính Thần vào phòng, đưa cho cốc nước lạnh. cầm lấy uống hai ngụm, nhìn thấy

   chiếc váy đen của mình treo mắc áo trong phòng ngủ, khỏi nóng mặt, uống ừng ực hết cốc nước rồi : “ còn sớm nữa, em nên về rồi”.


   Phong Bính Thần sững người: “Muộn thế này rồi? đưa em về đâu”.


   Thuần Khiết cười: “ sao, em có thể tự bắt xe”. rồi đặt cốc xuống, lấy váy của mình.


   Phong Bính Thần cảm thấy kì lạ, cau mày : “Nếu em quen ngủ cùng người khác ở đây vẫn còn phòng...”.


   Thuần Khiết mỉm cười kiếm cớ: “Em thể chịu được khi phải mặc bộ quần áo hai ngày liền”.


   “Thế có gì khó, bảo bộ phận phòng xử lí, ngày mai lại như mới”.


   ôm từ phía sau, dụi đầu vào vai nũng nịu, hơi thở ấm nóng thổi vào người khiến thấy ngưa ngứa. quay đầu, định giữ chút khoảng cách với nhưng đôi môi của mơn man tai , dính chặt lấy như muốn trêu chọc.


   Thuần Khiết hề biết rằng cơ thể của mình lại nhạy cảm đến vậy, chút khả năng phản kháng mà ngã vào lòng , giống như chiếc thuyền đơn dập dềnh giữa biển đầy giông bão. Cảm giác mất trọng lượng khiến ngạc nhiên kêu lên tiếng, sau đó chìm vào đêm tối mù mịt.


   Ngày hôm sau, khoảnh khắc khi mở mắt ra, biết mình ở đâu, giống như chìm trong giấc mơ. Căn phòng được thiết kế theo phong cách hậu đại, rèm cửa là màu đỏ Bordeaux thuần túy, đồ đạc đen trắng, trong phòng có bày hai chậu cây, lá dài và dày. Bộ váy của được gấp gọn gàng đặt đầu giường, thoang thoảng hương thơm nhè .


   Thấy bên cạnh có ai, nhanh chóng cầm quần áo chạy vào nhà vệ sinh.


   Vệ sinh cá nhân xong, mở cửa vào phòng khách, vừa bước vào nhìn thấy Phong Bính Thần sofa.

   nằm ngủ sofa, ngực khẽ phập phồng dưới lớp áo trắng muốt, hình như ngủ rất say. Thuần Khiết bước lại gần nhìn . Từ mặt đến chân, thậm chí phong độ, tính cách đều hoàn hảo tới mức chê vào đâu được. Cho dù là hoàng tử bạch mã mà từng mơ mộng hồi còn là thiếu nữ cũng hoàn mĩ như .


   suy nghĩ miên man rồi lại nhìn lần nữa từ đầu đến chân. Cuối cùng dừng lại ở ngón chân. Ngay cả ngón chân cũng đẹp như vậy, quả thực là - vẫn chưa tìm được từ thích hợp để miêu tả liền mở mắt khiến Thuần Khiết có chút bất ngờ, vội vàng cười : “Chào buổi sáng”.


   Phong Bính Thần vén những sợi tóc xoăn trước trán, nhìn với ánh mắt nửa tỉnh nửa mơ. Thuần Khiết cảm thấy dáng vẻ này của rất gợi cảm, khiến người ta rất muốn “cắn” cái. Nhưng vì muốn mình mất kiềm chế, lùi lại hai bước.


   Phong Bính Thần vươn vai, nhìn đồng hồ rồi hét lên: “ ba giờ rồi”.


   đừng với em là ngủ sofa suốt cả đêm đấy”.


   “Đừng nữa. Em ngáy suốt cả đêm, khiến thể ngủ được...”


   Thuần Khiết sợ tái cả mặt: “ phải chứ?”. Hỏi xong khẽ ngừng lại lúc, nhìn dáng vẻ nghiêm túc của khỏi nghi ngờ, tròn mắt hỏi : “ thể nào, chứ?”.


   Cuối cùng Phong Bính Thần bật cười: “Lừa em đấy. Đêm qua em quá ‘vất vả’, ngủ mê mệt”.


   Thuần Khiết gườm gườm nhìn nhưng lại biết làm thế nào với ý trong câu của .


   tiếp: “ dậy từ lâu rồi, nếu em lấy đâu ra quần áo sạch thế này mà mặc? còn bảo quản gia chuẩn bị bữa sáng. Kết quả dùng đến. Sau đó lại bảo bà ta chuẩn bị bữa trưa. Kết quả cũng dùng đến. Sau đó bảo bà ta chuẩn bị bữa tối rồi...”.


   Thuần Khiết khỏi bật cười: “Xem ra ăn xong bữa tối em

   thể tha thứ cho mình rồi”.


   Phong Bính Thần cười, đứng dậy ra quầy bar, đóng vai người pha rượu và : “Thưa , xin hỏi uống gì?”.


   Thuần Khiết nghĩ lúc rồi : “Sữa tươi”.


   Phong Bính Thần mở tủ lạnh rót cốc sữa tươi đưa cho . Thuần Khiết đưa tay đỡ cốc, bỗng nhiên lấy ngón trỏ vuốt ve mu bàn tay của , tán tỉnh chút ngại ngần. Thuần Khiết sững người lúc, sau đó lắc đầu dở khóc dở cười, bưng cốc sữa lên uống. Phong Bính Thần nhìn chớp mắt khiến cảm thấy có chút khó chịu, tức giận : “Nhìn cái gì?”.


   giơ tay ngỏ ý bảo lại gần chút. Thuần Khiết có chút nghi ngờ nhưng vẫn ghé sát lại. đưa tay sờ mặt , ngón cái vẽ vòng quanh môi , sau đó mỉm cười và : “Miệng em dính sữa, lau giúp em mà...”.


   Thuần Khiết ngây người : “Cảm ơn”.


   mỉm cười: “Đừng khách sáo”.


   “Dùng giấy ăn vệ sinh hơn”. Thuần Khiết lườm .


   sao, tay ngại”.


   “...”. Thuần Khiết còn gì để , ngửa cổ uống hết cốc sữa, sau đó lấy tay lau miệng rồi hỏi: “ tán tỉnh em sao?”.


   “Cứ coi như thế ”. Phong Bính Thần nhìn với ánh mắt trêu chọc.


   thích em?”.


   “Dĩ nhiên, bao giờ lên giường với những người phụ nữ mình thích. Còn em?”.


   “Ừm...”. Thuần Khiết cố tình làm ra vẻ chần chừ: “ biết đấy, đối với em mà đêm qua là gì cả. Em nghĩ với có lẽ cũng là gì”. Thấy nụ cười khuôn mặt lạnh dần, thêm: “Chúng ta đều là người lớn, cầu em phải có trách nhiệm với chứ?”.

   Phong Bính Thần im lặng lúc rồi : “Em sai rồi, chuyện này có ý nghĩa vô cùng to lớn với ”.


   “Ý nghĩa ở chỗ nào?”.


   “Ở chỗ nó có ý nghĩa với em”. Ánh mắt nhìn trở nên u ám, vẻ mặt như muốn khóc: “Nghe thấy em vậy, rất buồn...”.


   Thuần Khiết bị giọng điệu ai oán của làm cho “sốc” tới mức da đầu tê liệt.


   nhìn lúc rất lâu, bỗng nhiên bật cười: “ rất có tài diễn xuất, cố lên”.


   Những lời nửa nửa giả của Phong Bính Thần bị bóc mẽ, đành phải làm ra vẻ độ lượng mỉm cười nhưng trong lòng lại có chút hụt hẫng. biết lời của có mấy phần là , mấy phần là giả. Nhưng muốn vì chuyện này mà cả hai đều vui, đặc biệt là họ vừa mới làm lành. Thế nên cố tình thở dài và : “ ra đối với em, chỉ có tác dụng giống như chiếc gậy massage”.


   Câu này quá lộ liễu, Thuần Khiết đỏ mặt, biết đáp lại như thế nào.


   Phong Bính Thần tiếp: “Thực ra vẫn còn có rất nhiều công dụng chờ được khám phá. rất muốn người đó là em”.


   Thuần Khiết lại sững người. Cái đầu nhanh nhạy, hoạt bát thường ngày bỗng nhiên bị đóng băng, những trêu được mà còn bị lời tỏ tình giả lẫn lộn của làm cho lúng túng.


   Phong Bính Thần thấy ngượng ngùng, liền đánh trống lảng: “Chắc là em đói rồi, muốn ăn gì?”.


   Thuần Khiết nghĩ lúc rồi : “Cá, rau”.


   “Còn gì nữa ?”.

   “Thêm bát canh gà nấm nữa. Thế thôi”.


   Phong Bính Thần nhấc điện thoại, căn dặn quản gia hồi. còn gọi thêm suất cánh gà nướng rượu vang.


   Thuần Khiết thầm cảm thấy hổ thẹn. Gậy massage phục vụ chu đáo, tận tình như thế này. cảm thấy hổ thẹn vì bộp chộp của mình. cách chính xác hơn, cảm thấy mình làm tổn thương , mà điều này hoàn toàn phải là ý của . Nhưng muốn nhận thức bản thân mình cách đúng đắn cần phải có thêm thời gian.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 9: Thủ đoạn mê hoặc
   Tối hôm ấy sau khi về nhà, Thuần Khiết mở điện thoại nhận được tin nhắn của Tiêu Ức Sơn hỏi về đến nhà an toàn chưa, bởi vì đến giữa chừng nhìn thấy trong bữa tiệc. Lúc ấy mới biết tối hôm qua Phong Bính Thần hề gì với Tiêu Ức Sơn.


   muốn nhắn lại cho nhưng lại biết nên gì, vì thế quyết định nhắn lại nữa.


   Vệ sinh cá nhân xong, nằm giường, ngây người nhìn trần nhà.


   Vừa ngủ giường của người khác rồi lại ngủ giường của mình, cuối cùng có thể cảm nhận được khác biệt. Nhớ lại nơi ở của người khác, so sánh với nơi ở của mình, thế nào là ưu việt, cách điệu, phẩm vị, cuối cùng được chứng kiến. Những câu nhảm nhí như con người ai cũng bình đẳng như nhau đều là phù du.


   than vãn hồi rồi nhớ lại những gì xảy ra tối qua.


   giống như chiếc chìa khóa mở cánh cửa tình dục của , khơi dậy ham muốn mà hai mươi sáu năm qua chưa từng có. Cảm giác sung sướng mà người thành thạo về sex như mang lại là điều mà chưa từng trải nghiệm. Nếu các cơ quan trong cơ thể con người cũng có kích thước, quy cách để phối hợp với nhau chính là người thích hợp với nhất. Nếu

   bỏ phí người đàn ông như thế này đúng là phí phạm của trời. Thượng Đế tha cho .


   Nghĩ lúc, bỗng nhiên ngồi bật dậy!


   bất chợt nhận ra rằng mình kiếm cớ để tiếp tục với . Điều này là thể được, lẽ nào biến thành người phụ nữ bị tình dục chi phối sao?


   nhảy xuống giường, mở tủ, tìm bức ảnh gợi cảm cuốn hút ấy rồi trang trọng treo nó lên tường. Sau đó từng bước từng bước lùi về đầu giường, ngắm nhìn nó. Ừm, thường xuyên nhìn ảnh của , quen với vẻ đẹp của , có lẽ có thể nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân. Thế là nằm xuống giường, ngắm nhìn Phong Bính Thần trong ảnh.


   Mười phút sau, thất bại.


   Chút ham muốn vốn chỉ có trong suy nghĩ bỗng nhiên lan ra khắp người , đồng thời trỗi dậy với sức mạnh to lớn. chỉ có thể lấy tấm ảnh đáng ghét đó xuống, ném vào tủ quần áo. chàng đáng ghét này đúng là "độc ác", hành hung người khác bằng vẻ đẹp của mình.


   tìm cuốn sách giá sách, thử tìm cách chuyển hướng chú ý của mình.


   Mấy trang đầu rất khó khăn, đến trang thứ mười thích nghi dần, sau đó bị tiếng chuông điện thoại làm ngắt quãng.


   Người gọi điện là Tiêu Ức Sơn.


   "Tối qua mình gọi cho cậu hai lần liền nhưng cậu tắt máy…".


   "Xin lỗi, điện thoại hết pin". Thuần Khiết chọn lí do thường dùng nhất.


   "Cậu cùng Phong Bính Thần đúng ?". thẳng thắn hỏi.


   Thuần Khiết quen lắm với phong cách thẳng thắn đó của nhưng vẫn thừa nhận. Đồng thời thêm câu dối: "Ừm, bọn mình ăn đêm. ngại quá, chào cậu tiếng…".

   " tìm thấy cậu, chàng họ Phong cũng mất tích, mình nghĩ có lẽ hai người cùng nhau. Cậu biết ta đầu tư vào điện ảnh chứ?".


   "Tối qua ta có nhắc đến chuyện đó, là mời cậu đóng phim. Đúng rồi, bộ phim tên là gì?".


   " biết". Giọng của Tiêu Ức Sơn nghe có vẻ vô cùng bất mãn: "Ngay cả kịch bản mình cũng chưa nhìn thấy mà kí hợp đồng rồi, còn sắp xếp cho mình hai thầy dạy, trong mấy tháng sau đó phải theo học những kĩ năng cơ bản, khiến cho lịch trình của mình dày đặc. Mình sắp điên rồi".


   Lần đầu tiên Thuần Khiết nghe thấy Tiêu Ức Sơn tức giận oán trách như vậy, kìm được cười : "Cậu thích đóng phim sao?".


   " thích!".


   "Nhưng mình nhớ cậu từng đóng bộ phim…".


   "Đó là vai khách mời, chỉ có hai lời thoại".


   "Lẽ nào trước đó cậu hề hay biết?".


   " biết. ta đưa ra mức cát-xê khiến công ti thể từ chối".


   "Woa…". Thuần Khiết ồ lên. rất tò mò về mức cát-xê này nhưng nghĩ đến bí mật thương mại nên cũng làm khó : "Kiếm được tiền cũng tốt mà…".


   "Nhưng mình biết mình phải đóng vai gì? Kịch bản có hay ? Tình tiết có hấp dẫn ? Mình có thích hay ? thể tùy tiện đóng bộ phim ra gì, phải ? chút võ thuật cơ bản mình cũng biết, sao có thể đóng phim hành động được chứ? ràng là ta cố tình chơi xỏ mình…".


   Giọng của vô cùng tức giận, than vãn tràng dài khiến Thuần Khiết đồng cảm mà ngược lại khiến buồn cười. thể tưởng tượng được dáng vẻ của Tiêu Ức Sơn vốn lạnh lùng hờ hững đột nhiên phát điên lên như thế nào.

   nhịn cười an ủi : "Chẳng phải họ mời người dạy cậu rồi sao? Chăm chỉ học là được…".


   "Cái gì? Hình như cậu thích bênh vực ta, hai người tiến triển đến mức nào rồi?".


   "Đâu có! Chỉ là bạn bình thường". Thuần Khiết nhanh chóng phủ nhận, mà bản thân cũng có chút chột dạ: "Cậu nghĩ mà xem, có tên ngốc nào dùng tiền để chơi xỏ ai đó chứ?".


   "Mình thấy ta rất giống tên ngốc đó".


   "Ha ha". Thuần Khiết bật cười: "Hợp đồng kí rồi, bây giờ cậu oán trách cũng vô ích. mình rất mong chờ phim của cậu. mạng cũng có rất nhiều fan hi vọng cậu 'lột xác'. Thử sức chút cũng tốt, biết chừng cậu thích đóng phim đấy".


   Tiêu Ức Sơn cũng biết hợp đồng kí, oán trách cũng vô ích. Giám đốc và ông bầu cũng phân tích cách tương đối toàn diện với , những gì cần đều rồi nhưng vẫn rất bực tức, muốn tìm ai đó để trút nỗi bực dọc trong lòng. Than thở với Thuần Khiết xong, tâm trạng khá hơn chút nhưng vẫn quên nhắc nhở: "Nhất định cậu phải chuyển lời của mình tới tay họ Phong kia rằng là đồ khốn".

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Thuần Khiết mỉm cười nhận lời.


   Tiêu Ức Sơn lại quan tâm đến công việc của : "Cậu định khi nào làm?".


   "Vẫn chưa nghỉ đủ".


   "Cậu cho mình nghỉ mãi thế chứ?".


   "Điều này trước được".


   "Cậu giống với những sống ở thành phố chút nào".


   "Sao cậu lại thế?".

   "Cậu lo lắng. Nghe những sống ở thành phố nếu bị thất nghiệp ở nhà lo lắng đến phát điên lên".


   Thuần Khiết bật cười kinh ngạc: " ra cậu hiểu phụ nữ như thế, khiến mình ngạc nhiên".


   Tiêu Ức Sơn cũng cười: "Đọc được quan điểm của các chuyên gia báo".


   "Thực ra cũng phải là mình lo lắng, chỉ là đến mức dữ dội như thế. Mình quá cầu toàn trong cuộc sống, chỉ cần bản thân thấy vui là được. Người ta tiền bao giờ là đủ, cuộc đời ngắn ngủi mà…".


   Câu này khiến nghe cũng phải bật cười.


   Hai người chuyện lúc rồi Tiêu Ức Sơn cúp máy.


   Thuần Khiết gập điện thoại, vứt sách sang bên, nhắm mắt thở phào.


   thấy mình vẫn chưa nghỉ ngơi thoải mái. Pha ấm trà, nằm sofa đọc cuốn sách từ đầu đến cuối hoặc xem phim cả ngày, cần nghĩ đến chuyện gì. chưa từng có những ngày như thế. lo về tiền, cũng tiêu tiền bừa bãi. biết khả năng của mình, cũng biết giới hạn ở đâu.


   bật máy tính, từ từ thưởng thức những bộ phim hay mà mình down từ lâu nhưng chưa có thời gian xem.


   Cho dù thế nào, có thể thức đêm mà phải lo lắng, bận tâm đến bất cứ điều gì đối với hầu hết mọi người mà việc làm xa xỉ.


   Cứ như vậy suốt hai ngày, đến ngày thứ ba, bỗng nhiên nhận được điện thoại của giám đốc nhân Vincent tỏ ý muốn mời tiếp tục làm việc cho tòa soạn. Điều này quả thực quá bất ngờ, suy nghĩ lúc rồi hỏi: "Là ý của chủ biên sao?".


   "Tôi lắm, tôi nhận được chỉ thị từ tổng biên tập".


   "Ồ". chần chừ lúc rồi hỏi: "Tổng biên tập thay người chứ?".

   "Ha ha…". Vincent bật cười trong điện thoại:


   ". Nhưng gần đây tòa soạn tiến hành điều động nhân , tổng biên tập thấy nghỉ việc là quyết định sai lầm, hi vọng có thể quay lại".


   Thuần Khiết suy ngẫm lúc rồi : "Xin cho tôi suy nghĩ chút".


   Vincent cười : " vấn đề, hi vọng có thể suy nghĩ thận trọng. Suy nghĩ xong rồi gọi điện cho tôi".


   "Ok".


   Thuần Khiết cúp máy, nghĩ lại chuyện này từ đầu đến cuối, cảm thấy có chút kì lạ.


   muốn coi bản thân, tự nhận mình có chút tài năng. Nhưng những nhân viên có tài mà nghỉ việc phải là ít, sao lại chỉ hi vọng mình quay lại? Như thế chẳng phải là khiến giám đốc Giang khó xử sao? thể nghĩ ra lí do hợp lí, kìm được muốn kể chuyện li kì này với người khác. cầm điện thoại, gọi điện cho Phong Bính Thần. Nhưng tắt máy. lại nghĩ lúc rồi gọi cho Lisa. ấy vốn nắm bắt thông tin rất nhanh, có lẽ có thể cho chút gợi ý.


   Kết quả là Lisa những hề biết chuyện mà còn vô cùng ngạc nhiên. Trí tò mò trỗi dậy, liền hẹn ăn cơm: "Bọn mình lâu lắm gặp nhau, hay là buổi tối cùng ăn nhé".


   "Cũng được, dù sao mình cũng có việc gì".


   "Tháng trước mình phỏng vấn thấy có nhà hàng Tây Ban Nha rất ngon".


   "Có cần đặt chỗ ?".


   "Để mình đặt cho, mấy giờ?".


   "Mình lúc nào cũng được, cậu về lúc nào đặt lúc ấy".

   Hai người hẹn thời gian và địa điểm rồi cúp máy.


   Buổi tối đến nhà hàng, vừa gặp nhau là lập tức buôn chuyện này.


   Lisa : "Mình thấy tám chín phần là ý của Catherine. Biên tập mới làm được việc, bị chị ấy mắng cho phát khóc nhiều lần rồi. Tâm trạng của chị ấy gần đây cứ như là bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sớm ý…".


   Thuần Khiết bật cười, ngoài miệng gì nhưng trong lòng tin.


   "Tổng biên tập căn bản quan tâm. Nếu để tâm đến cậu ngay từ đầu thể để cậu . Nếu ông ta lên tiếng sao Giang Văn dám sừng sộ chèn ép cậu?".


   "Đúng vậy". Thuần Khiết gật đầu.


   "Thế cậu có định quay lại ?".


   "Chưa biết được, mình thấy rất kì lạ".


   "Có là sau khi quay lại làm ở vị trí nào ?".


   Thuần Khiết sững người, sau đó lắc đầu: ", lẽ nào còn thăng chức cho mình?".


   "Dĩ nhiên là có thể chứ, biết chừng thăng lên làm giám đốc ấy chứ!".


   Thuần Khiết khỏi bật cười, khiêm tốn : "Mình giữa đường xuất gia, lại có nhiều kinh nghiệm…".


   Lisa bật cười, thản nhiên : "Chỉ cần ở có người nâng đỡ cậu chuyện gì cũng xong. Hàng ngày Giang Văn làm việc gì phải là cậu biết. Cậu còn tưởng ta có tài năng gì sao, đó đều là sáng kiến của cấp dưới mà thôi".


   Thuần Khiết cười, vẫn chưa đáp lại bỗng nhiên ấy lại chuyển chủ đề: "Có điều, với tính cách của cậu e là làm được . Cậu giỏi giao tiếp, cũng tích cực, bỏ lỡ rất nhiều cơ hội…".

   Thuần Khiết sững người lúc rồi : "Mình bỏ lỡ cơ hội gì?".


   Lisa : "Lâu rồi nữa, gần đây có hai cơ hội rất tốt, cậu đều nắm lấy. Thứ nhất là Tiêu Ức Sơn. nay ta là ngôi sao hot nhất. Hai người lại là bạn học, kết quả hai người chỉ ăn với nhau bữa cơm, thế là hết. Cậu có biết là trong làng giải trí có biết bao ngôi sao nữ hi vọng được hẹn hò, được dính tin đồn với ta ?".


   "Mình đâu phải là ngôi sao…". Thuần Khiết bật cười.


   " chiếc khăn tay Tiêu Ức Sơn dùng cũng có thể bán được hàng nghìn tệ mạng. Huống hồ là người Tiêu Ức Sơn thích? Nếu cậu có thể nắm lấy cơ hội, tiếp tục hẹn hò với ta…".


   "Được rồi được rồi!". Thuần Khiết vội ngắt lời , cười : "Lan man quá rồi đấy, chuyện tiếp theo mà cậu định phải là Phong Bính Thần chứ?".


   " sai". Lisa gật đầu: " ta tuấn, phóng khoáng, lại là công tử nhà giàu, đúng là đấng tài, người đàn ông hoàn mĩ. Có cảm tình với cậu hơn Tiêu Ức Sơn gấp mười lần. Nhưng ngay cả 'con vịt' gần như nấu chín này cậu cũng thể giữ được, để ta bay ".


   Thuần Khiết bật cười trước cách ví von của , liền hỏi lại: "Sao cậu biết ta bay rồi?".


   Lisa nhìn với ánh mắt tiếc nuối rồi hỏi: "Cậu đọc báo sao? Tin trang nhất chính là về ta và Đường Minh Tuyên. báo ta là bạn trai của Đường Minh Tuyên…".


   Thuần Khiết sững người: "Thế là thế nào?".


   "Cậu đúng là hồ đồ. Đường Ca Nam sắp kết hôn rồi, chuyện này cậu biết chứ?".


   "Biết".


   "Tất cả các báo lá cải đều quan tâm đến nhà họ Đường. Các tay săn ảnh gần như chầu chực ở nhà họ Đường cả ngày lẫn đêm, chỉ vì nhà họ

   Đường là nhà giàu bậc nhất thành phố Thánh . Ngoài ra còn có nguyên nhân rất quan trọng. Họ muốn tìm hiểu vợ sắp cưới của ta là Phong Bình rốt cuộc có thân phận như thế nào, muốn xem xem rốt cuộc ấy là Lọ Lem biến thành phượng hoàng hay là công chúa bạch Tuyết bí ?".


   "Có kết quả rồi sao?".


   "Tạm thời vẫn chưa có. Có điều có phóng viên chụp được ảnh Phong Bính Thần nửa đêm lái xe đưa Đường Minh Tuyên về. Hai người trò chuyện thân mật trong xe rất lâu rồi Đường Minh Tuyên mới lưu luyến xuống xe".


   "Chuyện xảy ra lúc nào?".


   "Hôm qua".


   "…". Thuần Khiết nữa.


   "Cậu xem cậu lấy gì mà sánh với Đường Minh Tuyên? Người ta sinh ra trong gia đình danh giá, trẻ trung xinh đẹp, lại giàu có. người đàn ông bình thường biết nên lựa chọn như thế nào".


   "…".


   "Vận mệnh cho cậu gặp hai quý nhân nhưng cậu biết nắm lấy. Cho dù là làm ở ngành nào quan hệ đều rất quan trọng. Cậu biết Chu Khải Hoàn[1] leo lên như thế nào ? Đó là vì bà ta quen hai người đàn ông có tiền có quyền là Đổng Kiến Hoa và Lí Gia Thành. Chính Lí Gia Thành đưa bà ta lên…".


   [1] Chu Khải Hoàn là trong mười phụ nữ châu Á được tôn vinh trong lĩnh vực kinh doanh năm 2006.


   Thuần Khiết mỉm cười, muốn tranh cãi với ấy.


   Lisa dường như cũng cảm thấy mình có chút lan man nên : "Chúng mình ăn ".


   rồi cắm đầu ăn.

   Thuần Khiết có chút nuốt trôi.


   chàng này mấy hôm trước vẫn còn ân cần với , bỗng chốc lại cùng người phụ nữ khác lên trang nhất. Mặc dù vẫn chưa xác định chuyện này là hay giả nhưng đột nhiên nghe thấy tin này, trong lòng vẫn cảm thấy thoải mái.


   vốn định chuyện công việc với Lisa, kết quả lại chuyện khiến buồn phiền hơn cả công việc.


   Buổi tối mấy vui vẻ.


   Nhà hàng trang trí rất đẹp, khí rất thoải mái. Lisa muốn ngồi thêm lúc nữa nhưng tâm trạng Thuần Khiết vui, có hứng với tin đồn. Mới tám giờ đề nghị thanh toán.


   Đây là dãy phố sầm uất, rất nhiều khu vui chơi nổi tiếng đều tập trung ở vùng này. Lisa thấy vẫn còn sớm, có ý muốn chơi thêm chút nữa, vội về nên kéo đến quán bar. Thuần Khiết có tâm trạng nào nhưng lại ngại muốn làm mất hứng của bạn nên từ chối hai câu. Có điều lời từ chối của lại khiến Lisa nhầm tưởng rằng có tiền nên tỏ ý mời .


   Vậy là Thuần Khiết thể .


   Lúc họ vào quầy bar cũng là lúc quầy bar vừa bắt đầu mở cửa. Họ là khách hàng sớm nhất tối nay. Hai người gọi hai chai bia, ngồi trước quầy, chuyện vài câu với chàng pha chế lạnh lùng mà cao thâm, xem ta kiểm tra rượu trước khi pha chế. Lisa lại hỏi có quyết định quay lại tòa soạn . Thuần Khiết vẫn trả lời rằng: " biết, chưa nghĩ xong".


   Lisa liền phân tích lợi hại cho nghe, quay lại cũng có cái lợi của quay lại, công việc thành thạo, các mối quan hệ tốt đẹp, chắc chắn tốt hơn đến nơi xa lạ. Huống hồ có nơi xa lạ nào để đến. Hơn nữa, lần này tổng biên tập chủ động mời quay lại, chắc chắn coi trọng , càng có tiền đồ. Chỉ có kẻ ngốc mới quay lại. Cuối cùng Lisa kết luận như vậy.


   Thuần Khiết cũng chỉ cười. Những điều này cũng nghĩ qua. Nếu

   phải đích thân tổng biên tập lên tiếng mà là Catherine muốn quay lại, vậy suy nghĩ về việc quay lại. Nhưng việc tại khiến cảm thấy nghi ngờ.


   tin vào tất cả những chuyện "quá mức tốt đẹp" trong cuộc sống. tin vào trực giác của mình. cảm thấy chuyện này chỉ đơn giản như thế, chắc chắn là có tình gì đó. Chưa hiểu vấn đề chứa bên trong tùy tiện quay lại, cho dù viễn cảnh có hấp dẫn như thế nào. Huống hồ hề khó khăn túng thiếu tới mức có tiền tiêu. vẫn còn lựa chọn khác. Tính cách của quá bảo thủ, sợ mạo hiểm, hoặc là biết nắm bắt cơ hội giống như Lisa .


   Ba tiếng sau, khí của quán bar bắt đầu nóng lên. Sau đó Lisa bắt đầu thấy ngứa ngáy chân tay, ánh mắt cũng phân tán, chú ý đến Thuần Khiết nữa.


   Tiếng nhạc ở quán bar quá ồn ào, tạo cơ hội cho những người muốn chuyện càng gần nhau hơn. Đây là trong những lí do khiến Thuần Khiết ghét quán bar. sợ nhất là những người đàn ông nồng nặc mùi rượu, thuốc nhưng lại tự tin quá mức đến bắt chuyện với mình, như thế chẳng khác nào hun sống .


   Vì bữa tối ăn ít nên đến nửa đêm, cảm thấy có chút đói bụng, liền ra ngoài tìm chút gì ăn. Gió đêm cũng nóng rát, nhưng dù sao cũng có mùi cồn trong quán bar và tiếng nhạc inh tai nhức óc.


   Hai bên đường là hàng cây cổ thụ, gần như toàn bộ dãy phố đều là quán bar và hộp đêm. bộ mấy chục mét, cuối cùng phát hàng đồ nướng trong ngõ. Cửa hàng tuy nhưng rất đông khách, rất nhiều người xếp hàng. Thuần Khiết xếp sau cùng. Phía trước có người đàn ông to lớn mua túi thịt, định bỗng nhiên dừng lại: "Ơ, Chân…".


   Thuần Khiết ngẩng đầu, ra là Leon, ông bầu của Tiêu Ức Sơn. vội cười và : "Trùng hợp vậy sao".


   "Đúng vậy, tôi và mấy người bạn ở quán bar Khải Tán, Prince cũng ở đó, có muốn qua đó chơi ?".

   "Dạ thôi, tôi cũng với bạn".


   " ở quán nào?".


   "B.C, à, Bonnieand Clyde".


   "Vậy tôi trước đây".


   "Tạm biệt".


   Thuần Khiết vẫy tay tạm biệt ông ta rồi tiếp tục xếp hàng.


   Năm phút sau, xách xiên thịt về, bỗng nhiên điện thoại đổ chuông. mở điện thoại ra xem, phải là Tiêu Ức Sơn như tưởng, mà là người mà tuyệt đối nghĩ tới - bố . ít nhất nửa năm nay ông gọi điện cho , biết có chuyện gì mà ông lại gọi cho vào lúc mười giờ đêm thế này?


   suy nghĩ lúc rồi lập tức gọi lại.


   Vừa nghe điện thoại, câu đầu tiên mà bố là: "Lâu lắm rồi con gọi điện về, dạo này bận lắm sao?". Giọng nén xuống, Thuần Khiết nghe mà cảm thấy có vẻ uy nghiêm theo kiểu khoa trương thanh thế.


   Nhiều năm trước, đối với ông là người rất uy nghiêm. Nhưng theo năm tháng, có thể kéo dài khoảng cách về mặt tình cảm. Khi nhìn lại ông, hình tượng cao lớn sụp đổ. còn tôn sùng ông nữa. Thậm chí thích giọng điệu vừa mới mở miệng trách móc của ông, nhưng bộc lộ ra ngoài, chỉ ngoan ngoãn : "Hơi bận chút, muộn thế này rồi bố vẫn chưa nghỉ ạ?".


   "Ừ".


   "Mọi người ở nhà vẫn khỏe chứ ạ?".


   "Vẫn thế".


   Im lặng lúc, lại hỏi: "Thành tích học tập của Dục Phi thế nào ạ?".

   "Rất tốt! Năm sau thi đỗ đại học thành vấn đề, nhưng bố định cho nó du học". Nhắc đến con trai, giọng của ông vui vẻ hẳn lên, ràng là rất tự hào. Bên cạnh có tiếng phụ nữ giục ông vào trọng tâm. Ông liền : "Vấn đề cá nhân của con giải quyết chưa?".


   Thuần Khiết sững người, xác định được vấn đề cá nhân mà ông có phải muốn chỉ vấn đề tình cảm . Bởi vì từ trước tới nay ông chưa bao giờ hỏi đến. Nhưng câu tiếp theo là: "Có bạn trai chưa?".


   ngỡ ngàng. Quan hệ của hai bố con hề thân mật, thậm chí có chút xa cách, nên cảm thấy tương đối khó xử. nghĩ lúc rồi : "Chưa ạ".


   "Con cũng còn tuổi nữa, nên suy nghĩ vấn đề đó".


   "…". Thuần Khiết gì, chờ câu tiếp theo.


   "Lúc nào về nhà chuyến nhé. Dì Lam muốn giới thiệu bạn trai cho con…".


   Dì Lam giới thiệu bạn trai cho ?


   Ý nghĩ đầu tiên của Thuần Khiết là buồn cười. cũng bật cười.


   Bố nghe thấy tiếng cười của , nhầm tưởng rằng vui nên giọng ôn hòa hơn chút: "Tục ngữ trai lớn dựng vợ, lớn gả chồng. Con hai sáu, hai bảy tuổi rồi, ở tuổi của con…".


   đến đây, bỗng nhiên trong điện thoại chuyển sang giọng phụ nữ, tươi cười khoa trương rồi : "Thuần Khiết à, dì Lam đây, ha ha… Dì với con nhé, cậu đó tất cả đều tốt, làm việc cho công ti tư vấn đầu tư, lương mấy chục vạn năm, cuối năm còn chia hoa hồng…".


   Sau đó dì ta những gì Thuần Khiết hề nghe.


   chỉ thấy rất ngạc nhiên, mẹ kế lại quan tâm đến chuyện đại suốt đời của ? Đúng là chuyện lạ! người đàn ông điều kiện tốt như vậy sao giữ lại cho con của mình mà lại ưu ái cho ? Hội chứng tiền mãn kinh? Hay là quá nhàn rỗi? Ồ, khoan , hoặc là lo lắng lấy chồng

   phải chia tài sản của bố, vì thế mới nhiệt tình thu xếp cho ? Đúng vậy, là như vậy, sợ dùng những ý nghĩ xấu xa nhất để suy đoán về dì ta.


   Hứa Lam thấy gì, liền : "Con nghe đấy chứ?".


   " nghe ạ".


   "Điều kiện đối phương tốt như vậy, con nhất định phải về xem thế nào, tháng này có thời gian ?".


   " ạ".


   "Vậy tháng sau nhé…".


   "Tháng sau cũng về được ạ".


   Giọng quá lạnh lùng của hình như khiến Hứa Lam vui. Dì ta im lặng lúc rồi mới : "Dì có ý tốt, muốn nghĩ cho con. Đừng là bây giờ con chưa có bạn trai, dì thấy kể cả có bạn trai rồi cũng có thể về xem thế nào rồi so sánh hai bên…".


   Nghe vậy, Thuần Khiết kìm được bật cười.


   Hứa Lam cũng cười theo rồi : "Cứ quyết định như thế nhé. Con nhanh chóng thu xếp thời gian về nhà chuyến. còn sớm nữa, con cũng nghỉ sớm , đừng có lúc nào cũng thức đêm…". rồi liền cúp máy.


   Thuần Khiết im lặng lúc rồi từ từ gập điện thoại, kìm được lẩm nhẩm: "Đúng là quá nhảm nhí".


   Nào ngờ phía sau lập tức có người tiếp lời: "Chuyện gì quá nhảm nhí?".


   vội quay người lại, nhìn thấy người đàn ông cao gầy đội mũ lưỡi trai, nhìn mặt.


   "Nếu mình là kẻ háo sắc e là cậu bị cưỡng hiếp rồi".


   "May là cậu phải". Thuần Khiết cười, hề cảm thấy ngạc nhiên về xuất của .

   Tiêu Ức Sơn lại hỏi: "Cậu vừa chuyện gì nhảm nhí?".


   Thuần Khiết lại thở dài rồi : "Cậu tuyệt đối thể nghĩ ra được".


   " sao?".


   "Ở nhà gọi mình về xem mặt".


   "Xem mặt?". Quả nhiên Tiêu Ức Sơn sững người, nhưng ngay lập tức cười : "Đây là chuyện tốt mà. Có điều, mình tưởng cậu và Phong Bính Thần…".


   "Làm gì có chuyện đó". Thuần Khiết lập tức ngắt lời : "Mình với ta chỉ là bạn bình thường…".


   Tiêu Ức Sơn bật cười: "Kẻ ngốc cũng nhận ra ta có tình ý với cậu".


   Thuần Khiết khẽ sững người, kìm được với những nghi vấn trong lòng mình: " ta là người dí dỏm, hài hước, lại đẹp trai, giàu có, ràng có rất nhiều lựa chọn, sao thích mình được? Mình cũng biết rốt cuộc mình có điểm gì tốt?".


   "Mình thấy ta có nhiều ưu điểm như vậy". Tiêu Ức Sơn cười nhạt. Khuôn mặt của khuất trong bóng cây, nhìn nét mặt. Nhưng Thuần Khiết có thể cảm nhận được rằng nhìn mình khiến có cảm giác bị đè nén. Im lặng lúc, lại : "Chỉ khi người, chúng ta mới cố gắng hết sức để thể mặt hoàn mĩ của mình, thậm chí khơi dậy những đạo đức, tình cảm cao thượng. Đồng thời cũng phát được vẻ hoàn mĩ của mình, phóng đại khuyết điểm của mình. Cậu mắc hội chứng đương điển hình…".


   "Mình ta!". Thuần Khiết ngắt lời .


   "Ai tin chứ?".


   "…". Thuần Khiết im lặng lúc, bỗng nhiên : "Bọn mình lên giường với nhau nhưng vẫn chưa phát triển thêm".


   Lần này đến lượt Tiêu Ức Sơn gì. thể ngờ rằng ngay

   cả chuyện này cũng với ?


   xong câu ấy, chính Thuần Khiết cũng đỏ mặt tía tai, vô cùng xấu hổ. May mà bóng cây rậm rạp, ánh đèn thể chiếu vào mặt . Có lẽ gian u tối cho dũng khí.


   Tiêu Ức Sơn ngạc nhiên hỏi: "Vì sao lại với mình chuyện này?".


   Thuần Khiết cười: "Mình nhớ cậu từng hi vọng tìm được người đáng tin cậy để chuyện, lòng mình".


   Tiêu Ức Sơn lại im lặng, lúc sau mới : "Những lời lòng như thế này mình muốn nghe".


   Thuần Khiết lại ngượng ngùng lúc rồi chuyển chủ đề: "Bộ phim của cậu thế nào rồi? Lấy được kịch bản chưa?".


   "Lấy được rồi. Vai diễn quá ồn ào, hợp với mình. ràng Phong Bính Thần muốn làm mình mất mặt".


   Thuần Khiết cũng đồng ý nhưng ngoài miệng vẫn an ủi : "Ai lại lấy tiền ra đùa chứ?".


   "Rất ràng, ta bận tâm tới tiền".


   "Cậu kí hợp đồng rồi đừng than vãn nữa. Hãy bỏ thời gian ra nghiên cứu ".


   "…". Tiêu Ức Sơn biết gì, ngừng lát rồi hỏi: "Cậu cùng ai?".


   " người bạn".


   đến chuyện này, Thuần Khiết lại nhớ đến chuyện, liền : "Đúng rồi, có chuyện muốn với cậu".


   "Chuyện gì?".


   "Tổng biên tập tòa soạn muốn mình quay lại làm việc".

   "Hả?". Tiêu Ức Sơn sững người: "Nếu cậu muốn quay lại quay lại ".


   "Mình cảm thấy có chút kì lạ".


   "Sao cơ?".


   " được, trực giác cảm thấy có vấn đề".


   Tiêu Ức Sơn cười: "Thế mình còn gì để nữa. Bất kì lí luận logic nào cũng thể thắng được trực giác của phụ nữ các cậu. Vấn đề ở chỗ cậu có muốn quay lại ?".


   "Trước khi chưa tìm hiểu nguyên nhân, mình có ý định quay lại".


   "Ha ha". Tiêu Ức Sơn khẽ lắc đầu: "Mình biết nên khen cậu suy nghĩ thận trọng hay nên mắng cậu phụ lòng người khác nữa. Tổng biên tập mời cậu quay lại rồi, cậu còn làm cao cái gì?".


   "Con người mình là như vậy".


   "Chắc chắn cậu chưa bao giờ chơi cổ phiếu, cũng mua sản phẩm sinh lợi".


   Thuần Khiết cười : "Cậu đoán đúng rồi".


   "Có thưởng ?".


   ". Có điều mình lại nhớ đến chuyện, muốn hỏi cậu…".


   Tiêu Ức Sơn ngạc nhiên nhìn , im lặng lúc rồi mới : "Cậu liên tiếp hỏi mình hết chuyện này đến chuyện khác, nhưng cậu chưa bao giờ chủ động gọi điện cho mình. Nếu tối nay mình tìm cậu những vấn đề này của cậu phải làm thế nào?".


   "Mình gọi điện cho cậu nhưng cậu tắt máy".


   "Cậu có thể để lại lời nhắn. Mình trả lời cậu".

   "Chỉ là mình…". nghĩ ra cái cớ nào.


   "Chỉ là lòng dạ cậu sắt đá, bản tính lạnh lùng".


   " cần phải mình như thế chứ?". Thuần Khiết cười hai tiếng, bỗng nhiên giơ tay đập vào cánh tay của mình: "Có muỗi, chúng ta đến chỗ khác nhé?".


   "Đến chỗ nào bây giờ? Cậu biết đấy, mình thể đến nơi công cộng được".


   " cứ như cậu là phần tử nguy hiểm mang theo virus gì đó vậy". Thuần Khiết cười.


   "Hay là bọn mình tìm chỗ nào ngồi?".


   Thuần Khiết chần chừ lúc rồi : "Muộn rồi…".


   Tiêu Ức Sơn liếc nhìn : "Sợ mình có mưu đồ bất chính với cậu sao?".


   Thuần Khiết cười: " thể trước được".


   Tiêu Ức Sơn : "Thông thường khi ở cạnh phụ nữ, người lo lắng sợ hãi đều là mình".


   Thuần Khiết bật cười. Điều này hoàn toàn tin nhưng vẫn kiếm cớ: "Tiếng nhạc inh tai nhức óc, thoải mái lắm, muốn về nhà nghỉ". Qua Lisa, biết được tin đồn giữa Phong Bính Thần và Đường Minh Tuyên, nóng lòng muốn về nhà để search thông tin mạng. Vì thế có tâm trạng nào, cho dù đối phương là đại minh tinh nổi tiếng.


   Tiêu Ức Sơn cũng miễn cưỡng, mỉm cười : "Vậy mình đưa cậu về".


   Thuần Khiết gật đầu: "Mình với bạn tiếng… À đúng rồi, ấy từng phỏng vấn cậu. Chắc là cậu nhớ ấy".


   Tiêu Ức Sơn chút khách khí: "Thế chưa chắc, có rất nhiều người từng phỏng vấn mình".

   Thuần Khiết mỉm cười, lấy điện thoại gọi cho Lisa. Lisa chơi vui nên đồng ý cho về trước.


   Thế là Thuần Khiết lên xe của Tiêu Ức Sơn.


   xe Lexus, ghế sau là chiếc đàn guitar do công ti Gibson sản xuất. Trong xe thoang thoảng mùi nước hoa biết tên, khi ngửi có cảm giác thanh mát, dễ chịu.


   "Lúc nãy cậu muốn hỏi mình chuyện gì?". Tiêu Ức Sơn vừa lái xe vừa hỏi.


   "Có chuyện đó sao?" Thuần Khiết sững người: "Mình quên rồi".


   vội, cứ nghĩ ".


   Thuần Khiết trầm ngâm lúc rồi : "Nếu cậu kiên trì như vậy, vậy được!". hít hơi rồi nghiêm túc hỏi: "Đêm đầu tiên của cậu là với ai? Khi ấy cậu bao nhiêu tuổi?".


   Tiêu Ức Sơn thực bị "sốc" trước câu hỏi này, im lặng hồi lâu nên lời.


   Thuần Khiết quay sang quan sát sắc mặt của , nhịn cười và : "Làm cậu sợ à? Là cậu bắt mình hỏi…".


   Nào ngờ Tiêu Ức Sơn nghiêm túc trả lời : "Người đó vốn dĩ nên là cậu. Mình từng viết cho cậu hai bức thư. Nhưng cậu trả lời".


   Lần này đến lượt Thuần Khiết còn gì để .


   hoàn toàn nhớ có chuyện này, khỏi ngồi thẳng người, trợn tròn mắt nhìn . Tiêu Ức Sơn nhìn thẳng về phía trước, quay sang nhìn . Im lặng lúc, bỗng nhiên bật cười: "Cũng làm cậu sợ à?".


   Lúc ấy Thuần Khiết mới biết mình bị chơi xỏ, dựa người vào thành ghế, tức giận : "Tài diễn xuất của cậu tốt như vậy, bây giờ mình hề lo lắng về bộ phim của cậu nữa".

   Tiêu Ức Sơn lập tức nắm lấy ý chính: "Trước đó cậu rất lo lắng sao?".


   "Những nhà phê bình điện ảnh bây giờ rất cay nghiệt".


   "Mình còn tưởng mặt mình là thiên hạ vô địch rồi". Tiêu Ức Sơn tự cười chế nhạo mà khuôn mặt chút biểu cảm.


   Thuần Khiết nhìn giống như phát châu lục mới rồi : "Đột nhiên mình phát cậu lời thoại với khuôn mặt chút biểu cảm như thế này cũng rất lôi cuốn…".


   "Cậu chế nhạo mình?".


   "Đâu có…".


   Tiêu Ức Sơn cười, gì.


   Khi im lặng , lập tức có cảm giác "ngôi sao tên tuổi", có phong thái rất đặc biệt ngăn cách với thế giới bên ngoài.


   Bài hát tiếp theo là bài hát tiếng . Giọng hát của nam ca sĩ rất khàn, giống như thanh của cây đàn hồ cũ kĩ nhưng cũng rất đặc biệt, rất dễ khiến người ta nhớ lại những câu chuyện quá khứ buồn thương. Bỗng chốc, dường như hai người đều rơi vào đường hầm thời gian thuộc về họ, thời niên thiếu mộng mơ, những năm tháng thanh xuân tươi đẹp, những tình cảm nồng nàn e ấp, chưa kịp hé nở bị vùi dập, nghĩ lại cũng thấy vô cùng tiếc nuối.

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 10: Ghen tuông mù quáng
   Thuần Khiết về đến nhà là gần sáng nhưng hề buồn ngủ. Việc đầu tiên chính là bật laptop, lên mạng, search tin đồn về Phong Bính Thần và Đường Minh Tuyên. Kết quả có mấy tin về Đường Minh Tuyên nhưng từ rất lâu rồi, chuyện về các tiểu thư nhà giàu.


   Bình thường Đường Minh Tuyên khá ngoan ngoãn, có chuyện gì

   vượt quá giới hạn, hoàn toàn giống như họ Đường Ca Nam được nhiều người biết đến. Lần này bị thợ săn ảnh chụp được cũng là do có liên quan tới hôn của Đường Ca Nam. Thế là Thuần Khiết lại tìm kiếm ở mấy diễn đàn nổi tiếng. Lần này tìm ra, thông tin đó ở bài viết vầ hôn giữa Đường Ca Nam và Phong Bình.


   Bài viết đó hoàn toàn có tư liệu xác thực, giống như cách dùng từ “có vẻ như” ở tiêu đề, phần lớn là suy đoán bóng gió, cách viết thường dùng của tay săn ảnh chuyên nghiệp. Hình ảnh cũng mờ mờ, nhìn mặt. Phía dưới có rất nhiều comment nhưng gần như đều về hôn lễ giữa hai người Phong Đường. Còn thông tin kia hoàn toàn được bạn đọc mạng chú ý tới.


   Cuối cùng cũng dễ chịu hơn chút. Đứng dậy vào nhà vệ sinh tắm rửa rồi ngủ.


   Chiều hôm sau, Phong Bính Thần mời mà đến.


   Thuần Khiết nấu cháo đậu xanh trong bếp, nhìn thấy liền liên tưởng đến tin đồn giữa và Đường Minh Tuyên, trong lòng thoải mái lắm. Nhưng lại thấy mình có tư cách gì để hỏi cho ràng nên càng bí bức. Phong Bính Thần cũng phát có gì bất thường nên lấy hoa quả mang ra ban công bón cho chim tương tư.


   Con chim này cũng lạ, bình thường hót ríu rít đến điếc cả tai, cứ khi đến là lại giả chết. Thế là tự tin phán đoán nó là con đực, nếu thể kháng cự sức hút của mình.


   Thuần Khiết nghe vừa tức mà vừa buồn cười.


   mặc chiếc áo len rộng màu xanh nhạt, hở nửa vai, những đường cong cơ thể lúc lúc , xương quai xanh gợi cảm, chiếc cổ dài, cái cằm nhắn khẽ hếch lên, đôi môi căng tròn bóng mịn, bộ phận nào mê hoặc Phong Bính Thần. chần chừ lúc, quyết định nghe theo tiếng gọi trái tim. Thế là vứt quả táo xuống vào bếp.


   Thuần Khiết cầm thìa khuấy cháo và : “Chờ chút nữa là có thể ăn …”. Vẫn chưa hết câu bị hôn. ngạc nhiên, trợn tròn mắt nhìn

   , có đôi mắt đen sâu và bờ môi mền mại.


   Nụ hôn của rất gợi tình, dịu dàng và đầy kiên nhẫn, “dụ dỗ” mở miệng. ở trong vòng tay của , chỉ thấy đầu óc choáng váng, mũi tràn ngập mùi hương thoang thoảng người . khẽ thở dài trong lòng rồi nhắm mắt, buông chiếc thìa tay.


   hôn , dùng cơ thể cảm nhận đường cong của , dùng đôi tay “khám phá” cơ thể . Thuần Khiết vừa buồn buồn vừa dễ chịu, tính toán đến chuyện khiến mình bực mình. Hai chân mền nhũn, đứng vững, chỉ có thể ngả vào người . cảm thấy mình giống như cây đàn, phát ra thanh xúc động lòng người nhờ vào tài chơi đàn điêu luyện của .


   Khi lí trí quay lại với họ quá giờ đêm.


   Thuần Khiết đẩy nên về rồi”.


   Phong Bính Thần ấm ức nhìn : “Đêm hôm khuya khoắt, em yên tâm để về mình sao?”.


   “Có gì yên tâm?”.


   “Ngộ nhỡ đường gặp râu xanh làm thế nào?”.


   Thuần Khiết bật cười và : “Thế hai người có thể kết nghĩa kim lan…”.


   Phong Bính Thần cũng nhịn được cười: “Thế mà em cũng nghĩ ra được. đời này làm gì có ai xứng đáng để kết kim lan với . Cho dù là râu xanh cũng là người đẹp trai nhất, nho nhã nhất trong các râu xanh…”.


   Thuần Khiết thể chịu đựng được tự tin thái quá của , quay người , lúc sau mới hỏi: “Mấy hôm nay làm gì?”


   Phong Bính Thần ôm từ phía sau, cằm chạm vào vai , mái tóc xoăn dày bồng bềnh cổ , thỏa mãn thầm: “Người giàu có nhàn rỗi như bận gì cả”.


   “Đúng, chính là Giả Bảo Ngọc”.

   “Hả?”


   “Bận dỗ dành các ”.


   Phong Bính Thần bật cười tiếng rồi : “Thông thường đều là các dỗ dành ”.


   Thuần Khiết lại lần nữa bị đánh bại. Cơn buồn ngủ kéo đến, bận tâm tới nữa. Phong Bính Thần thấy trả lời, gọi hai tiếng có phản ứng nên cũng ngủ thiếp .


   Hôm sau thức dậy, bên cạnh có ai, ngẩng đầu nhìn đồng hồ mười rưỡi. đứng dậy vào nhà vệ sinh, thấy bồn rửa mặt có bộ bàn chải, khăn mặt mới. gương có dán mẩu giấy: “Em siêu thị”.


   Mười giờ hơn, Thuần Khiết vẫn chưa về.


   biết làm gì liền bật ti vi xem tin tức, liếc nhìn tấm áp phích tủ quần áo thấy là ảnh của Tiêu Ức Sơn. giật xuống, vò nát, ném vào thùng rác cạnh bàn máy tính. Lúc đứng dậy bỗng nhiên nhìn thấy ngăn kéo bàn máy tính chưa đóng khít, bên trong có chiếc đồng hồ tinh xảo, giá dưới hai mươi vạn. Có lẽ là thứ đồ đắt tiền nhất trong căn phòng này.


   do dự lúc, cuối cùng kìm ném được tò mò, mở ngăn kéo lấy nó ra. Đúng lúc ấy Thuần Khiết mở của bước vào, tay xách hai túi đồ to. vẫn chưa phát Phong Bính Thần dậy, chỉ có Phong Bính Thần là thấy có chút xấu hổ. Suy cho cùng xem lén đồ của người khác là việc làm rất bất lịch , phải là hành động của người đàn ông lịch thiệp.


   Thuần Khiết đặt đồ xuống, định thay dép nhìn thấy đứng trước bàn máy tính, sau đó thấy chiếc đồng hồ tay , sắc mặt có chút biến đổi. Phong Bính Thần mỉm cười ngượng ngùng rồi : “ vô tình nhìn thấy…”.


   " sao”.


   “Đây là…”.

   "Người khác tặng”.


   Phong Bính Thần cảm thấy hình như vui lắm, nhưng nghe thấy câu này vẫn kìm được hỏi : “Ai tặng?”.


   Vì lần trước xảy ra chuyện vui nên thẳng thắn trả lời: “Tháng trước sinh nhật, bạn trai tặng”.


   Phong Bính Thần lo lắng hỏi: “Em có bạn trai?”.


   Thuần Khiết cười: “Bạn trai cũ”


   thở phào, nghĩ lúc rồi hỏi: “Tháng trước sinh nhật em, chính là hôm mười ba tháng sáu. Người đàn ông đó chính là bạn trai cũ em”.


   “Vâng”


   “Hai người vẫn còn vương vấn dứt được sao?”. Im lặng lúc lại hỏi.


   Thuần Khiết ngửi thấy mùi ghen tuông, kìm đươc bật cười: “Chỉ là thỉnh thoảng ăn bữa cơm…”.


   chia tay rồi, vì sao còn nhận quà của ta?”.


   "…". Thuần Khiết ngờ lại hỏi vậy, khỏi sững người. Nhưng lại thấy câu hỏi này của có chút bất lịch , trong lòng tức giận nhưng lại bật cười và : “Bởi vì quà của ta rất đắt tiền, hàng hiệu, nhận tiếc…”.


   Phong Bính Thần bị chặn họng, biết gì, bất giác muốn ném chiếc đồng hồ tay ra ngoài cửa sổ. Nhưng vì muốn phá hoại mối quan hệ tốt đẹp vừa mới hình thành nên đành kìm nén tính công tử nhà giàu của mình, lạnh lùng : “Cái này đâu phải hàng hiệu đắt tiền gì chứ, tặng em chiếc…”.


   Thuần Khiết lập tức ngắt lời : "Chỉ tặng chiếc? cũng keo kiệt”.

   “Tùy em muốn nghĩ gì nghĩ, có gì là làm được”.


   Thuần Khiết thản nhiên : “Tiền nhiều quá biết tiêu gì sao? Thế tặng tiền là được”.


   Phong Bính Thần lại bị chặn họng, trợn mắt nhìn lúc rồi bật cười: “Em muốn làm tức chết sao?”.


   Thuần Khiết nghe vậy liền dịu giọng : "Em phải nấu cơm đây. Chắc cũng tức đến nỗi cơm cũng ăn mà luôn chứ?”.


   Phong Bính Thần được thể, cố ý nghe theo. Nhưng giỏi chuyện này, từ trước tới nay đều là người khác theo chứ chưa từng nhường nhịn người khác. Vì thế ngang bướng : “Cơm em nấu chỉ sợ hợp khẩu vị của ”.


   Thuần Khiết nghe vậy vừa tức vừa buồn cười, liền : “Nếu như vậy nấu . Em chợ nấu cơm, cũng rất hợp lí”.


   Phong Bính Thần ngờ lại bảo mình nấu cơm, ngây người lúc, sau đó bĩu môi, ngẩng cao đầu vào bếp.


   Nguy cơ xảy ra trận cãi vã coi như được hóa giải.


   Thuần Khiết thầm thở phào, đứng dậy vào nhà vệ sinh tắm rửa. Mùa hè nóng bức, ra ngoài lúc ướt đẫm mồ hôi. Sau khi tắm xong, thay quần áo vào bếp, bỗng sững người lại.


   Nhà bếp hoàn toàn biến thành bãi chiến trường. Từ bệ bếp tới sàn nhà đều bừa bộn, lòng trắng trứng dính nhớp nháp, nước cà chua đỏ chót, rau vãi khắp nơi, dưới sàn nhà còn có cái bát bị vỡ, nồi cháy đen, hoàn toàn nhìn ra được đó là thứ gì.


   Quả thực dám tin vào mắt mình.


   Phong Bính Thần nhìn chằm chằm. Khi đối mặt kinh hoàng của nhìn về phía , run rẩy giơ tay phải, giọng điệu rất đáng thương: “ bị chảy máu…”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :