1Q84 - Haruki Murakami (Q1 - 24C) (Trinh thám)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 03: Vài thực bị thay đổi - P1

   Đôi chân trần chỉ mang chiếc quấn tất của Aomame bước xuống cầu thang thoát hiểm chật hẹp. Gió vi vu thổi qua những bậc thang gì che chắn. Mặc dù chiếc mini jupe của nàng bó rất sát người, chốc chốc nó vẫn bị gió mạnh từ bên dưới thổi thốc lên, căng phồng như cánh buồm, cả người cũng bị đẩy lên, khiến bước chân của nàng chao đảo. Tay nàng bám chặt vào ống sắt dùng làm lan can, lưng hướng ra phía ngoài, bước xuống từng bậc từng bậc . Chốc chốc nàng lại dừng, gạt những sợi tóc buông rủ xuống mặt sang bên, chỉnh lại vị trí cái túi đeo chéo người.


   Dưới tầm mắt nàng là tuyến đường quốc lộ số 246. Tiếng động cơ, tiếng còi xe, tiếng rú của chuông báo động chống trộm, xe tuyên truyền của đảng cánh hữu phát bài quân ca xưa, đâu đó có tiếng búa sắt nặng nề đập vỡ bê tông, cùng với vô số tiếng ồn đô thị khác, bủa vây lấy nàng. Tiếng ồn từ khắp ba trăm sáu mươi độ xung quanh, dưới trái phải, từ khắp các phương hướng tràn ngập ùa về, bay lượn trong gió. Cứ nghe mãi như vậy (mặc dù muốn nghe, nhưng cũng chẳng rảnh tay mà bịt tai lại), dần dần nàng cảm thấy khó chịu như thể say tàu.


   Men theo các bậc thang xuống đoạn, xuất đường ngang dẫn lại về trung tâm đường cao tốc. Nàng tiếp tục xuống.


   Từ những bậc thang thông thống ấy nhìn ra, phía bên kia con đường, có tòa chung cư năm tầng . Tường bên ngoài ốp gạch ngoại thất màu nâu, kiến trúc tương đối mới. Mặt phía bên này có lan can chìa ra, nhưng cửa sổ nào cũng đóng kín mít, rèm cửa hoặc mành chớp cũng đều kéo lại. Kiến trúc sư kiểu gì mà lại cố tình thiết kế lan can chìa ra ngoài sát bên cạnh đường cao tốc Thủ đô như vậy chứ? Chắc là chẳng có ai phơi ga trải giường ở chỗ đó, cũng chẳng ai lại đứng đây vừa ngắm cảnh tắc đường buổi hoàng hôn vừa nhấm nháp ly Gin Tônic. Mặc dù vậy, có mấy lan can vẫn như bình thường, còn chăng cả dây ni lông phơi quần áo. ban công thậm chí còn kê cả ghế dựa với chậu cây cao su Ấn Độ làm cảnh. Đó là chậu cao su Ấn Độ rũ rượi bạc phếch. Lá cây tả tơi, nhiều chỗ úa vàng, Aomame chợt cầm được cảm giác thương hại thay cho cây cao su Ấn Độ ấy. Nếu có được đầu thai nàng sẵn sàng biến thành thứ gì cũng được, chỉ trừ thứ đó.


   Có vẻ cầu thang thoát hiểm này bình thường rất ít người sử dụng, chỗ nào cũng thấy đầy mạng nhện. Những con nhện đen xíu bám mình đó, nhẫn nại đợi những con mồi bé hơn tự chui đầu vào lưới. Có điều, lũ nhện ấy e rằng chưa từng ý thức được nhẫn nại của chúng. Ngoài chăng lưới ra, nhện chẳng còn kỹ năng nào khác, ngoài việc chết gí ở đó chờ đợi, nó cũng chẳng thể lựa chọn được phương thức sống nào nữa. Kiên trì ở nơi nào đó chờ đợi con mồi, cho tới khi sinh mệnh kết thúc, chết , khô kiệt. Tất cả đều được thiết kế sẵn từ trong gien di truyền rồi. Trong đó do dự, chẳng tuyệt vọng, cũng hối hận, càng có những nghi vấn siêu hình, những vướng mắc về đạo đức. Có lẽ thế. Nhưng mình khác. Mình cần phải chuyển dịch theo mục đích, vậy nên mới thế này, hy sinh cả chiếc quần tất, mình xuống cái thang thoát hiểm chẳng hiểu ở đâu ra tuyến số 3 đường cao tốc Thủ đô ở khu Sangenjiya nhạt nhẽo vô vị này. Lại còn phải vừa gạt mạng nhện lả tả, vừa ngước nhìn cây cao su Ấn Độ bẩn thỉu cái ban công thiết kế ngu xuẩn kia nữa chứ.


   Mình chuyển dịch, nên mình tồn tại.


   Aomame men theo bậc thang xuống, chợt nghĩ đến Otsuka Tamaki. Nàng muốn nghĩ đến Tamaki, nhưng hình ảnh lên trong trí óc sao ngừng lại được. Tamaki là bạn thân nhất của nàng thời trung học, hai người đều ở trong đội bóng mềm, từng với nhau đến rất nhiều nơi, cùng làm rất nhiều thứ. Thậm chí có lần còn bắt chước mấy người đồng tính nữ nữa. Trong kì nghỉ hè, hai người du lịch với nhau, ngủ chung giường, vì họ chỉ đặt được phòng có giường đôi . Chính chiếc giường ấy, hai người sờ mó khắp người nhau. Aomame và Tamaki phải dân đồng tính, chẳng qua bị tò mò đặc trưng của tuổi thiếu nữ thôi thúc, nên mới bạo gan thử bắt chước lần. Khi ấy cả hai vẫn chưa có bạn trai, cũng chưa hề có kinh nghiệm tình dục. Chuyện xảy ra đêm hôm ấy giờ chỉ có thể coi là khúc nhạc đệm “ngoại lệ mà thú vị”, lưu giữ trong kí ức. Thế nhưng, khi bước xuống cái cầu thang sắt có gì che chắn này, nhớ lại lúc mình và Tamaki sờ mó cơ thể nhau, từ sâu bên trong thân thể Aomame dường như bắt đầu nóng bừng lên. Đầu vú hình bầu dục, lớp lông mu lưa thưa, cặp mông cong lên xinh xắn, và cả hình dáng hạch của Tamaki, thể tin được rằng đến giờ Aomame vẫn còn nhớ như in.


   Lần ngược lại những kí ức sống động ấy, trong đầu Aomame như thể có nhạc nền, là tiếng hợp tấu chào mừng văng vẳng cất lên trong bản Sinfoninetta của Janáček. Tay nàng nhè vuốt lên chỗ hõm thân thể Otsuka Tamaki. Mới đầu, Tamaki còn cảm thấy nhột nhạt nhưng dần dà tiếng cười “hích hích” nín bặt. Hơi thở đổi khác. Bản nhạc ấy vốn là khúc cổ động được sáng tác dành cho lễ khai mạc đại hội thể thao nào đó. Hòa cùng nhạc, gió nhàng phất qua thảo nguyên Bohemia xanh ngắt. Nàng cảm thấy đầu vú đối phương đột nhiên trở nên cứng ngắc. Cả đầu vú mình cũng cứng y như vậy. Sau đó, trống định liền phát ra những hình phức tạp.


   Aomame dừng bước, khe khẽ lắc đầu mấy lần. Mình nên nghĩ đến chuyện ấy ở nơi như thế này. Cần phải tập trung tinh thần xuống nốt các bậc thang, nàng thầm nhủ. Nhưng nàng sao ngắt dòng suy nghĩ ấy được. Cảnh tượng lúc ấy cứ nối tiếp lên trong tâm trí nàng, hết sức sống động, ràng. Đêm mùa hạ, chiếc giường chật hẹp, mùi mồ hôi thoang thoảng. Những lời ra miệng. Những cảm giác thành lời. Ước hẹn chìm vào quên lãng. Hy vọng chưa từng thành thực. Giấc mơ mất. cơn gió thổi tung mái tóc nàng lên, quất vào má. Cảm giác đau đớn khiến đôi mắt nàng ươn ướt lệ. Trận gió sau đó lại thổi cho nước mắt khô .


   Chuyện đó xảy ra lúc nào nhỉ? Aomame lục tìm trong trí nhớ. Nhưng thời gian trong kí ức nàng lại rối rịt vào với nhau, giống như mớ tơ vò mất trục quấn và lẫn lộn trước sau trái phải. Vị trí của các ngăn kéo bị thay đổi loạn xạ. Những việc cần nhớ lại, hiểu tại sao lại chẳng thể nào nhớ ra. Giờ là tháng Tư năm 1984. Mình sinh vào … đúng rồi, năm 1954. Điều này mình nhớ. Nhưng những mốc thời gian khắc ghi trong tâm khảm ấy, lại nhanh chóng mất thực thể trong kí ức của nàng. Trước mắt nàng lên cảnh tượng những tấm thẻ trắng có in số năm bị cơn cuồng phong thổi bay tán loạn khắp bốn phương tám hướng. Nàng chạy đuổi theo, muốn gắng sức nhặt lên nhiều. Nhưng gió quá mạnh. Những tấm thẻ mất đó nhiều quá. 1954, 1984, 1645, 1881, 771, 2041,.. những năm ấy lần lượt đều bị thổi bay ra xa. Hệ thống còn, tri thức tiêu vong, những nấc thang tư duy sụp đổ dưới chân nàng.


   Aomame và Tamaki nằm chiếc giường. Hai người mười bảy tuổi, thỏa sức hưởng thụ tự do được ban tặng. Đây là lần đầu tiên họ cùng du lịch xa với nhau. Điều này khiến cả hai hưng phấn. Họ ngâm mình trong suối nước nóng, lấy bia lon trong tủ lạnh ra chia đôi uống hết, sau đó tắt đèn lên giường. Mới đầu hai người chỉ đùa cợt. Thọc tay vào người đối phương để trêu chọc. Nhưng trong khoảnh khắc, Tamaki vươn tay ra, nhàng bóp lấy đầu vú của Aomame qua lần áo phông mặc làm áo ngủ. Toàn thân Aomame như có luồng điện chạy qua. Cuối cùng, hai người cởi áo, cởi cả quần lót, để mình trần như nhộng. Đó là đêm mùa hè. Mình du lịch ở đâu nhỉ? thể nhớ nổi. đâu cũng chẳng quan trọng. ai đề nghị, nhưng hai người kiểm tra thân thể nhau cách kĩ lưỡng. Nhìn chăm chú, sờ mó, hôn hít, liếm láp. Nửa đùa cợt, nửa thành . Thân hình Tamaki nhắn, nhưng thuộc loại mũm mĩm đáng . Bầu vú cũng lớn. Aomame cao và gầy. Thuộc loại cơ bắp, vú lớn lắm. Tamaki lúc nào cũng phải giảm béo. Nhưng Aomame cảm thấy như vậy đẹp lắm rồi.


   Làn da Tamaki mềm mại, mịn màng. Đầu vú nở ra thành hình bầu dục rất đẹp. Nó khiến người ta liên tưởng đến quả ô liu. Lông mu vừa thưa vừa mịn, như thể lá liễu mỏng manh vậy. Còn của Aomame lại vừa thô vừa cứng. Hai người cười cợt về những điểu khác nhau ấy, rồi sờ mó khắp các chỗ thân thể người kia, trao đổi thông tin về những bộ phận nhạy cảm nhất. Có chỗ giống nhau, nhưng cũng có chỗ khác biệt. Sau đó, hai người chìa ngón tay ra, sờ vào hạch của nhau. Cả Aomame lẫn Tamaki đều có kinh nghiệm thủ dâm. Rất nhiều lần. Cả hai đều thấy khác lạ khi được người khác sờ vào. Gió thổi qua thảo nguyên Bohemia xanh ngắt.


   Amomame lại dừng chân lần nữa, lắc lắc đầu. Thở hắt ra hơi dài, rồi bám chặt vào ống sắt. Cần phải ngừng nghĩ đến chuyện này ngay. Cần phải tập trung tinh thần xuống cầu thang. Chắc là được hơn nửa rồi, Aomame nghĩ. đúng là. Sao mà ồn thế? Gió sao thổi mạnh như vậy? Thậm chí còn có cảm giác như tiếng ồn kia và gió trách móc mình, trừng phạt mình.


   Tạm nghĩ mấy chuyện này nữa. Chẳng may xuống dưới đất, gặp phải người ở đó rồi bị giữ lại, hỏi thăm tên tuổi lai lịch, nàng phải trả lời thế nào bây giờ? “Đường Thủ đô bị tắc đường, nên lối cầu thang thoát hiểm xuống. Vì tôi có chuyện gấp.” như vậy, liệu có xong ? chừng còn có rắc rối tiếp. Aomame muốn bị mắc vào bất cứ chuyện rắc rối nào. Ít nhất là trong ngày hôm nay.


   Cũng may bên dưới có người nào trông thấy nàng xuống thang. Tới mặt đất, trước tiên Aomame lấy giày trong túi ra vào. Bên dưới thang thoát hiểm là khoảng đất trống, kẹp giữa chiều xuôi và chiều ngược của đường quốc lộ số 246, được dùng làm bãi chất vật liệu. Bốn phía đều bị những tấm kim loại vây kín, nền đất trơ trọi nằm lăn lóc mấy cây trụ sắt. Có lẽ đó là đồ thừa từ công trường nào đó, bị bỏ lại đây, gỉ hoen gỉ hoét. Có góc dựng mái che bằng nhựa dẻo, bên dưới chất ba cái bao tải, biết là đựng thứ gì, bên còn phủ lớp ni lông để tránh bị mưa ướt. Đây có lẽ cũng là vật liệu thi công còn thừa. Người ta ngại chuyển nên vứt lại cả đây phải. Phía dưới cái mái che còn có mấy thùng các tông bị xé, vài cái chai nhựa và vài cuốn tạp chí truyện tranh nằm rải rác nền đất. Ngoài ra chẳng còn gì khác nữa. Chỉ có vài cái túi nhựa dẻo mua hàng bị gió thổi bay phất phơ.


   Lối vào có cửa bằng thép, quấn mấy vòng dây xích, rồi khóa bằng cái khóa to tướng. Cửa rất cao, bên còn quấn vòng dây thép gai. Thực thể nào trèo qua được. Mà dẫu có trèo qua bộ đồ tây này cũng thành giẻ rách. Nàng hết thử kéo lại thử đẩy, nhưng cánh cửa vẫn hề suy suyển. Đến cái khe đủ chui lọt con mèo cũng có. đúng là! Việc gì phải khóa cửa chặt thế chứ? ràng chẳng có gì đáng để ăn trộm! Nàng nhíu mày, hằn học chửi rủa. Thậm chí còn nhổ bãi nước bọt xuống đất. đúng là! Tốn bao nhiều công mới leo xuống được khỏi đường cao tốc, thế rồi lại bị kẹt cứng trong cái bãi chất vật liệu này! Nàng đưa mắt nhìn đồng hồ đeo tay, thời gian vẫn còn thoải mái. Nhưng cũng thể quanh quanh lại mãi ở chỗ này được. Hơn nữa, giờ cũng thể leo trở lại lên đường cao tốc.


   Cả hai bên gót của chiếc quần tất đều bị mài rách bươm. Sau khi nhìn quanh để chắc chắn có ai nhìn trộm, Aomame cởi giày cao gót ra, vén váy lên, tụt quần tất xuống, rồi rút ra khỏi chân, sau đó lại giày. Nhét quần tất bị mài rách vào túi. Tâm trạng nàng ổn định lại đôi phần. Aomame vừa tập trung toàn bộ tinh thần quan sát xung quanh, vừa vòng quanh bãi chất vật liệu xây dựng. Chỗ này lớn hơn lớp học ở trường cấp là bao, chẳng mấy hết vòng. Lối ra chỉ có . Chỉ có cánh cửa thép bị khóa kia mà thôi. Các tấm kim loại vây xung quanh tuy rất mỏng, nhưng tất cả đều dùng ốc vít bắt chặt cứng. có dụng cụ đừng hòng nghĩ đến chuyện vặn được ốc vít ra. Hết cách rồi.


   Kiểm tra đống thùng các tông bên dưới mái che bằng nhựa dẻo, Aomame phát chúng được xếp thành hình cái giường. Còn cả mấy tấm thảm len sờn, cũng phải cũ lắm. Chắc là có người vô gia cư nào ngủ ở đây, nên xung quanh mới vứt bừa bãi tạp chí và chai nhựa rỗng như thế. Chắc là sai. Nàng bắt đầu động não: Nếu họ ngủ ở đây, vậy chắc chắn có lối bí mật để họ còn ra vào. Những người vô gia cư ấy rất giỏi tìm kiếm những nơi để lại ình lối bí mật, giống như đường mòn của lũ thú hoang vậy.


   Aomame kiểm tra tỉ mỉ từng tấm kim loại . Lấy tay đẩy đẩy thử xem có lung lay gì . Quả nhiên, ngoài dự đoán, nàng phát chỗ ốc vít bị long ra, tấm kim loại lắc lư đung đưa. Nàng liền thử vừa lắc vừa đẩy về nhiều hướng, hơi thay đổi góc độ chút, khẽ kéo vào trong, liền xuất lỗ hổng vừa khéo đủ ột người chui ra chui vào. Người vô gia cư này đến tối hẳn chui qua lỗ này để vào trong bãi, trốn dưới mái che mà thoải mái đánh giấc. Nếu bị người khác phát ở đây chắc có phiền phức cần thiết, thế nên ban ngày ta ra ngoài tìm thức ăn, thu nhặt chai lọ kiếm chút tiền. Aomame thầm cảm ơn vị cư dân vô danh ở đây hằng đêm. Buộc phải trở nên vô danh, thoắt thoắt trong cái bóng của thành phố lớn, về điểm này Aomame và bọn họ là đồng loại.


   Aomame cúi khom người, cúi qua kẽ hở chật hẹp ấy. Nàng hết sức cẩn thận, tránh để bộ đồ tây đắt tiền bị chỗ cạnh sắc móc rách. Đây chỉ là bộ đồ nàng thích nhất, mà còn là bộ duy nhất nàng có. Bình thường nàng chẳng bao giờ mặc đồ tây cả, cũng bao giờ giày cao gót. Nhưng vì công việc này, có lúc cũng cần phải ăn mặc cho hợp thời trang. thể để bộ đồ tây quý giá này bị hỏng ở đây được.


   may mắn, bên ngoài có bóng người nào. Aomame kiểm tra trang phục lần nữa, để nét mặt bình thản trở lại, rồi tới chỗ có đèn tín hiệu, băng qua đường số 246, bước vào trong tiệm bán thuốc và mỹ phẩm trước mặt, mua chiếc quần tất mới. Nàng hỏi xin nhân viên bán hàng cho sử dụng phòng trong, mặc quần tất vào. Nhờ thế mà tâm trạng của nàng tốt hơn rất nhiều. Cảm giác khó chịu giống như say sóng còn sót lại trong dạ dày giờ cũng hoàn toàn tan biến. Nàng cám ơn nhân viên bán hàng rồi ra khỏi tiệm.


   Có lẽ tin tức đường cao tốc Thủ đô bị tắc đường vì có tai nạn giao thông được truyền , nên đường quốc lộ số 246 chạy song song bỗng trở nên đông đúc chật chội hơn thường ngày. Aomame quyết định bắt taxi nữa, mà đến ga gần đó bắt xe tuyến Shin Tamagawa của hãng Tohyu. Thế này chắc chắn có gì sai sót. Nàng muốn lại ngồi taxi rồi bị cuốn vào dòng giao thông chật cứng ấy nữa.


   đường đến ga Sangeniaya, Aomame ngang qua viên cảnh sát. viên cảnh sát trẻ tuổi, dáng người cao, vội vội vàng vàng đâu đó. Nàng bỗng cảm thấy căng thẳng, nhưng viên cảnh sát kia hình như rất vội, cứ nhằm thẳng phía trước mà , thậm chí còn nhìn nàng lấy lần. Lúc lướt qua nhau, Aomame chú ý thấy viên cảnh sát đó ăn mặc hơi khác thường. phải là loại cảnh phục mà nàng vẫn quen nhìn. Tuy vẫn là áo ngoài màu xanh sẫm, nhưng kiểu dáng hơi khác chút, giống đồ thể thao, bó sát vào người như trước, chất liệu cũng mềm hơn. Cổ áo , màu xanh nhạt hơn chút. Hơn nữa, cả kiểu súng cũng khác. Ở eo hông ta đeo súng lục tự động loại lớn, trong khi cảnh sát Nhật Bản thông thường chỉ được trang bị súng lục ổ quay. Ở đất nước rất ít tội phạm sử dụng súng như Nhật Bản, cảnh sát gần như có cơ hội bị cuốn vào trận đấu súng, vì vậy súng lục ổ quay sáu phát kiểu cũ cũng đủ dùng rồi. Súng lục ổ quay kết cấu đơn giản, giá rẻ, ít cố, lại tiện bảo dưỡng. Nhưng hiểu sao viên cảnh sát này lại đeo loại súng lục bắn tự động mới nhất. Băng đạn có thể nạp mười sáu viên 9 ly. Có thể là loại Glock hoặc Beretta. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Lẽ nào cách phục trang và súng lục của cảnh sát thay đổi mà nàng hề hay biết? phải, thể như vậy được. Aomame thường đọc báo rất kỹ, nếu thay đổi trang phục, báo nhất định phải có bài thông báo. Huống hồ, Aomame lúc nào cũng để ý đến bóng dáng cảnh sát. Cho đến sáng sớm nay, cũng tức là mới mấy tiếng đồng hồ trước, cảnh sát vẫn mặc bộ cảnh phục cứng đờ như mọi khi, đeo khẩu súng lục ổ quay xấu xí như mọi khi. Nàng vẫn còn nhớ rất ràng. Lạ .


   Nhưng Aomame có thời gian để nghĩ kỹ hơn. Nàng có công việc cần phải hoàn thành.


   Aomame cất áo gió vào tủ gửi đồ kiểu bỏ xu ở ga Shibuya, chỉ mặc bộ đồ tây, men theo con đường dốc, nhanh chân rảo bước về phía khách sạn ấy. Đó là khách sạn đô thị hạng trung. Tuy đặc biệt sang trọng, nhưng đầy đủ tiện nghi, sạch , và thêm cả cửa hàng đồ tiện dụng. Gần ga, vị trí đắc địa.


   Nàng vào khách sạn, thẳng tới nhà vệ sinh. may mắn là trong nhà vệ sinh bóng người. Đầu tiên Aomame ngồi xuống bệ xí tiểu. Nàng tiểu rất lâu. Nàng nhắm mắt lại, trong đầu nghĩ ngợi gì, lắng nghe tiếng nước tiểu của mình như thể lắng nghe tiếng sóng biển dội vào bờ nơi xa xăm. Sau đó, nàng ra chỗ chậu rửa mặt, lấy xà phòng rửa tay kỹ, lấy lược chải lại tóc, xì nước mũi. Đoạn lại lấy bàn chải đánh răng, bôi kem lên mà cứ thế chải nhanh lượt. Vì còn nhiều thời gian lắm, nên nàng bỏ qua công đoạn dùng chỉ nha khoa. đến mức phải làm thế, có phải hẹn hò đâu. Nàng soi gương, thoa lên lớp son mỏng, tô lại lông mày. Cởi áo khoác ngoài ra, chỉnh lại vị trí dây áo ngực, vuốt phẳng các nếp nhăn chiếc áo sơ mi trắng, giơ tay lên ngửi thử ở nách, có mùi mồ hôi. Rồi nàng nhắm mắt lại, nhẩm lời cầu nguyện như thường lệ. Bản thân những câu ấy chẳng có ý nghĩa gì cả. Ý nghĩa thế nào cũng chẳng quan trọng. Chính hành vi lẩm nhẩm lời cầu nguyện này mới quan trọng.


   Cầu nguyện xong, Aomame mở mắt ngắm lại mình trong gương. vấn đề gì. Nhìn từ góc độ nào cũng có chút sơ hở. Hoàn toàn giống nữ doanh nhân tài cán. Lưng ưỡn thẳng, miệng mím chặt. Chỉ có chiếc túi đeo chéo căng phồng kia là được hợp cho lắm. Có lẽ nên cầm cặp tài liệu mỏng. Nhưng cái túi này mới tiện dùng. Nàng hết sức cẩn thận kiểm tra lại lượt các thứ trong túi. vấn đề gì. Tất cả đều để ở nơi cần phải để. Thứ gì cũng chỉ cần rờ tay vào là lấy ra ngay được.


   Tiếp theo, chỉ cần thực những gì định. Cần phải có niềm tin sắt đá cùng trái tim tàn nhẫn vô tình, để giải quyết công việc cách gọn gàng. Sau đó, Aomame cởi chiếc cúc cùng của áo sơ mi, để khi cúi người về phía trước dễ dàng nhìn thấy khe ngực hơn. Nếu bầu vú to hơn chút nữa, hiệu quả chắc chắn tốt hơn nhiều, nàng tiếc nuối thầm nhủ.
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 03: Vài thực bị thay đổi - P2

   bị ai để ý, nàng vào thang máy lên tầng bốn, dọc theo hành lang, lập tức tìm ra phòng số 426. Aomame lấy kẹp tài liệu chuẩn bị sẵn trong túi ra, ôm trước ngực, gõ cửa. Tiếng gõ , dứt khoát. Đợi giây lát. Sau đó lại gõ lần nữa. Mạnh hơn chút, kiên quyết hơn chút. Bên trong vang lên tiếng loẹt xoẹt, cánh cửa hơi hé. người đàn ông thò đầu ra. Người này chừng dưới bốn mươi, mặc áo sơ mi màu xanh ngọc, dưới mặc quần vải flanen. Toàn thân toát ra phong thái của doanh nhân tạm cởi áo vest, tháo cà vạt. Hình như ta rất hài lòng, hai mắt vẫn đỏ. Hẳn là do thiếu ngủ. Nhìn thấy Aomame trong bộ đồ công sở, nét mặt người đàn ông thoáng lộ vẻ ngạc nhiên. Có lẽ ta tưởng là người phục vụ lên bổ sung đồ trong tủ lạnh.


   “Xin lỗi làm phiền trong lúc ông nghỉ ngơi. Tôi ở bộ phận quản lý khách sạn, tên là Ito. Vì điều hòa nhiệt độ gặp phải chút vấn đề nên tôi muốn đến kiểm tra chút. biết có thể làm phiền ông chừng năm phút ?” Aomame mỉm cười nhã nhặn, lưu loát .


   Người đàn ông nhíu mày khó chịu. “Tôi có việc quan trọng. Chừng tiếng nữa ra ngoài. Có thể đợi đến lúc ấy được ? Bây giờ điều hòa trong phòng này cũng có vấn đề gì cả.”


   “Thực hết sức xin lỗi. Vì đây là kiểm tra an toàn khẩn cấp liên quan đến khả năng rò điện nên chúng tôi hoàn thành nhanh chóng hết mức. Chúng tôi tiến hành kiểm tra tất cả các phòng như thế này. Nếu quý khách hợp tác, chúng tôi cần đến năm phút.”


   “Thôi đành vậy,” người đàn ông tặc lưỡi. “Tôi đặt phòng ở đây là vì muốn bị quấy rầy lúc làm việc cơ mà.”


   ta chỉ tay vào mớ tài liệu bàn viết. Các biểu đồ chi tiết in từ máy tính chất lên thành đống. Có lẽ là chuẩn bị tài liệu cho buổi họp tối này. Có máy tính bỏ túi. xấp giấy nhớ viết chi chít những số là số.


   Aomame biết người đàn ông này làm việc ột công ty dầu mỏ. Là chuyên gia về đầu tư thiết bị ở các nước Trung Đông. Theo thông tin có được, ta là nhân vật tài cán trong lĩnh vực này. Có thể nhận thấy điều đó trong cử chỉ và thái độ của ta. Có giáo dục, thu nhập cao, lái xe Jaguar đời mới. Từ được cưng chiều mọi mặt, du học nước ngoài, lưu loát tiếng và tiếng Pháp, gặp phải chuyện gì cũng hết sức tự tin, và là loại chịu đựng được khi bị người khác đòi hỏi, đặc biệt là từ phái nữ. Ngược lại, ta chẳng bao giờ để tâm đến những cầu mình đặt ra cho người khác. Cầm gậy đánh golf đập cho vợ gãy mấy dẻ sườn cũng hề áy náy. Luôn cho rằng thế giới này chuyển động xung quanh mình. Như thể nếu ta trái đất ngừng quay vậy. Nếu bị ai cản trở hoặc làm trái ý, ta nổi giận, thậm chí còn cực kỳ tức giận. Giống như nổ cầu chì nhiệt vậy.


   “Làm phiền ông quá,” Aomame nở nụ cười tươi tắn đầy chuyên nghiệp. Đồng thời, như thể muốn tạo thành rồi, nàng chen nửa người trước vào trong phòng, lấy lưng chặn cửa, mở kẹp tài liệu ra, cầm bút bi viết viết gì đó lên . “Thưa ông, ông là ông Miyama phải ạ?” Aomame hỏi. Tuy nàng xem rất kỹ tấm ảnh chụp và ghi nhớ gương mặt của đối tượng, nhưng xác nhận lại chút để lầm người cũng chẳng thiệt hại gì. Nếu chẳng may làm sai thể cứu vãn được.


   “Phải, là Miyama,” người đàn ông thô lỗ trả lời. Sau đó ta thở dài tiếng như thể chịu thua, tuồng như muốn : Được rồi, tùy muốn làm gì làm. đoạn liền cầm cây bút bi ra phía bàn làm việc, cầm tài liệu xem được nửa lên đọc tiếp. cái giường đôi được trải ga phẳng phiu, quăng bừa áo vest và chiếc cà vạt kẻ ô. Vừa nhìn biết ngay, cả hai đều là hàng đắt tiền. Aomame vẫn đeo túi vai, thẳng về phía tủ quần áo trong hộc tường. Nàng biết trước rằng bảng công tắc điều hòa nằm ở đó. Trong tủ treo chiếc áo gió kiểu may bằng chất vải rất mềm mại, và chiếc khăn quàng cashmere màu xám đậm. Hành lý chỉ có cặp táp bằng da. có quần áo để thay, cũng có túi đựng đồ vệ sinh cá nhân. Chắc ta định nghỉ đêm ở đây. bàn làm việc đặt bình cà phê do bộ phận phục vụ phòng mang tới. Nàng giả bộ kiểm tra công tắc điều hòa chừng ba mươi giây, sau đó với Miyama: “Cám ơn ông hợp tác, ông Miyama. Thiết bị trong phòng này có vấn đề gì cả.”


   “Chẳng phải tôi với từ đầu rồi hay sao, điều hòa trong phòng này chẳng có vấn đề gì hết,” Miyama chẳng buồn quay đầu lại, ngạo mạn cất tiếng.


   “Vâng, thưa ông Miyama,” Aomame làm ra vẻ sợ sệt , “Xin lỗi, sau cổ ông hình như có dính thứ gì đó.”


   “Sau cổ?” Miyama , đưa tay ra sau gáy gãi gãi, sau đó nhìn chằm chằm vào bàn tay đầy nghi hoặc, “Hình như có gì đâu.”


   ngại quá, để tôi đến xem cho ông nhé,” Aomame bước đến trước bàn làm việc, “Tôi có thể ghé lại gần hơn chút được ?”


   “Ừm, sao cả,” Miyama tỏ vẻ hiểu chuyện gì, “Cái gì thế?”


   “Nhìn giống như là sơn vậy. Màu xanh nhạt.”


   “Sơn?”


   “Tôi lắm. Nhìn màu sắc này rất giống màu sơn. Xin lỗi, tôi có thể chạm tay vào được ? Có khi lại lau sạch được.”


   “Được rồi.” đoạn, Miyama cúi người ra trước, hướng gáy về phía Aomame. Hình như ta mới cắt tóc, sau gáy có tóc rủ xuống. Aomame hít sâu hơi, nín thở, tập trung ý thức nhanh chóng tìm ra vị trí đó. Rồi nàng lấy đầu móng tay ấn lên đấy như để đánh dấu. Nhắm mắt lại, xác nhận cảm giác của mình sai. Đúng rồi, chính là chỗ này. Lẽ ra phải bỏ nhiều thời gian hơn, từ từ tìm ra vị trí chuẩn xác, nhưng thời gian đủ. Đành phải gắng hết sức trong điều kiện tại mà thôi.


   “Thực ngại quá, ông có thể giữ nguyên tư thế này được ? Để tôi lấy cái bút bi có đèn pin trong túi ra . Ánh đèn phòng này nhìn được lắm.”


   “Nhưng sao sơn siếc gì lại dính vào được chỗ đó nhỉ?” Miyama hỏi.


   nữa. Giờ tôi kiểm tra đây ạ.”


   Aomame dùng ngón tay ấn lên điểm sau gáy ấy của người đàn ông, móc trong túi đeo chéo ra hộp nhựa , mở nắp hộp, lấy ra món đồ bọc trong vải mỏng. Nàng dùng tay khéo léo mở lớp vải bọc ra, để lộ bên trong vật thể trông như chiếc dùi đục đá cỡ , dài chừng mười xăng ti mét. Tay cầm bằng gỗ bọc chặt bên ngoài. Nhưng thứ này chỉ trông giống chiếc dùi đục đá, chứ tuyệt đối chẳng phải thứ dùng để đập đá viên. Đây là vật do nàng tự nghĩ và chế tạo ra. Đầu mút nhọn và sắc bén như cây kim khâu. Để đề phòng đầu nhọn bị gãy, bên còn cắm cái nút bằng gỗ bấc. Đây là loại gỗ được gia công đặc biệt, trở nên mềm mại hơn hẳn. Nàng lấy móng tay cẩn thận gỡ nút xuống, cho vào túi áo. Sau đó chĩa đầu kim trần vào đúng vị trí ấy ở sau gáy Miyama. Được rồi, bình tĩnh, giờ là lúc quan trọng nhất đây, Aomame thầm nhủ. được phép sai sót dù chỉ phần mười milimét. Chỉ cần lệch chút thôi, tất cả nỗ lực đều hóa thành công cốc. cầu quan trọng nhất là sức tập trung.


   “Vẫn chưa xong hả? Rốt cuộc bao lâu nữa mới xong đây? Người đàn ông sốt ruột hỏi.


   “Xin lỗi. Tôi xong ngay đây,” Aomame .


   sao đâu, chỉ chớp mắt cái là xong thôi, nàng thầm với người đàn ông ấy. Đợi chút nữa thôi, sau đó cần phải suy nghĩ gì nữa. Nào là thiết bị lọc dầu, xu hướng của thị trường dầu thô, báo cáo quý gửi lên tập đoàn đầu tư, đặt vé máy bay đến vương quốc Bahrain, nào là hối lộ các quan chức, nào là quà tặng cho tình nhân… tất cả đều cần phải nghĩ ngợi đến nữa. Vắt óc cho mấy chuyện như vậy kể cũng mệt người đúng nào? Vậy nên, phiền ông đợi trong giây lát nữa thôi. Tôi đây tập trung hết tinh thần để làm việc nghiêm túc đấy, xin đừng gây cản trở. Nhờ ông đấy.


   Khi xác định được vị trí, quyết tâm hạ, nàng giơ bàn tay phải lên cao, nín thở tập trung, sững lại trong khoảnh khắc, rồi để nó rơi thẳng xuống. Về phía cái cán gỗ đó. cần dùng sức quá. Nếu dùng sức quá mạnh, mũi kim bị gãy dưới da. thể để mũi kim lại bên trong cơ thể được. nhàng, tràn đầy tình cảm thương, hạ bàn tay xuống với góc độ tối ưu, để bàn tay rơi thẳng xuống. Vậy là mũi kim bé liền như thể bị vị trí ấy hút vào bên trong cách tự nhiên. Vào sâu, trơn tru, và trí mạng. Quan trọng là góc độ và cách tác động lực… , nên là phương pháp thả lỏng mới đúng. Chỉ cần lưu tâm hai điểm này, việc còn lại chỉ đơn giản như là đâm mũi kim vào miếng đậu phụ. Đầu kim nhọn xuyên qua da thịt, đâm trúng bộ phận đặc biệt ở phần dưới của não, làm cho tim ngừng đập, giống như thổi tắt ngọn nến vậy. Mọi chuyện kết thúc chỉ trong nháy mắt. Đến mức chưa cả kịp ớ người. Chỉ có Aomame mới làm được điều này. Dựa vào cảm giác của bàn tay tìm kiếm vị trí đặc biệt đó, ai khác có thể thực được. Nhưng nàng có thể. Từ khi sinh ra, các đầu ngón tay nàng sở hữu thứ trực giác đặc biệt ấy rồi.


   Nàng nghe thấy tiếng người đàn ông hít mạnh vào hơi. Cơ bắp toàn thân giật lên rồi co rút lại. Sau khi xác nhận cảm giác đó, nàng nhanh nhẹn rút mũi kim ra, rồi lập tức lấy miếng gạc chuẩn bị sẵn trong túi ấn vào vết thương. Làm vậy là để đề phòng xuất huyết. Mũi kim cực , hơn nữa cũng chỉ đâm vào cơ thể người có vài giây đồng hồ. Cho dù có chảy máu cũng rất ít. Mặc dù như vậy cũng phải hết sức cẩn thận. thể để lại vết máu. giọt máu cũng có thể khiến nàng tiêu đời. Cẩn trọng vốn là sở trường của Aomame.


   cơ thể bắt đầu cứng đờ của Miyama, sức lực từ từ mất , giống như quả bóng rổ bị xì hơi. Nàng vẫn dùng ngón tay trỏ ấn lên điểm đặc biệt sau gáy người đàn ông, khiến cơ thể ta phủ phục xuống bàn làm việc. ta gối lên đống hồ sơ, tựa hồ như trong khoảnh khắc cuối cùng nhìn thấy chuyện gì đó kỳ quái thể tin nổi. Trong ánh mắt đó có sợ hãi, cũng có đau đớn, chỉ đơn giản là kinh ngạc. cơ thể mình xảy ra chuyện gì đó bất bình thường, nhưng lại hiểu đó rốt cuộc là gì. Rốt cuộc là đau hay là ngứa? Là khoái cảm hay là khải thị? Thậm chí những thứ này cũng nốt. đời này có vô số cách chết khác nhau, nhưng chắc chắn có cách chết nào thoải mái nhàng như thế này.


   Chết như vậy là quá nhàng cho ngươi rồi đó, Aomame thầm nghĩ, khẽ nhíu mày. Thế này đơn giản quá. Lẽ ra ta phải dùng gậy đánh gôn số 5 bằng sắt quật hai ba cái xương sườn của ngươi, để ngươi nếm mùi đau khổ, rồi mới nhân từ đưa ngươi về cõi chết. Bởi cái chết thê thảm như vậy mới thích hợp với hạng người chuột bọ như ngươi. Bởi đó chính là chuyện ngươi làm với vợ mình. Chỉ đáng tiếc là ta có quyền tự do chọn lựa cách làm vậy. Nhanh chóng, bí mật, đảm bảo chắc chắn gã đàn ông này sang thế giới bên kia, là sứ mệnh của mình. Và mình hoàn thành sứ mệnh. Gã này vừa nãy còn sống sờ sờ. Nhưng lúc này toi đời. Thậm chí chính bản thân còn chưa kịp có cảm giác bước qua bậc cửa giữa sống và cái chết rồi.


   Aomame ấn miếng gạc lên vết thương đúng năm phút. Dùng sức vừa phải để lưu lại vết ngón tay, nhẫn nại chờ đợi. Trong thời gian ấy, mắt nàng hề rời kim giây đồng hồ đeo tay. Năm phút dài dằng dặc. Năm phút đồng hồ mà cảm giác tựa như kéo dài vĩnh viễn. Nếu lúc này có người đẩy cửa bước vào, nhìn thấy nàng tay cầm món hung khí bé, tay vừa ấn lên sau gáy người đàn ông, mọi thứ chấm hết. Nàng thể nào giải thích được. Có thể nhân viên phục vụ đến lấy bình cà phê. Có thể ngay tức có tiếng gõ cửa vang lên. Nhưng đây là năm phút đồng hồ cực kỳ quan trọng, thể nào bỏ qua được. Nàng lặng lẽ hít thở sâu, để thần kinh ổn định trở lại. được vội. thể mất bình tĩnh. Cần phải là Aomame lạnh lùng như mọi khi.


   Có thể nghe thấy tiếng tim đập thình thịch. Hòa cùng nhịp đập ấy, khúc cổ động mở đầu bản Sinfonietta của Leoš Janáček cũng vang lên trong óc nàng. Cơn gió nhàng lặng lẽ thổi qua thảo nguyên Bohemia xanh ngắt. Nàng biết mình chia thành hai nửa. nửa lạnh lùng tàn khốc tiếp tục ấn tay lên cổ người chết. Nửa kia lại vô cùng sợ hãi, chỉ muốn buông bỏ mọi thứ mà chạy bay ra khỏi căn phòng này. Mình ở đây, đồng thời cũng ở đây. Mình ở hai nơi cùng lúc. Mặc dù như vậy là trái với định lý của Einstein, nhưng cũng chẳng có cách nào. Đó chính là thiền của kẻ sát nhân.


   Năm phút cuối cùng cũng trôi qua. Nhưng để cho chắc chắn, Aomame lại tăng thêm phút nữa. Mình có thể đợi thêm phút nữa. Tình huống càng khẩn cấp, lại càng phải cẩn trọng. Nàng lặng lẽ nhẫn nại đợi ột phút nặng nề tưởng chừng kéo dài mãi mãi này trôi qua. Sau đó mới chầm chậm dịch ngón tay, ấn lên đèn pin cây bút kiểm tra lại vết thương. Cả vết như muỗi cắn cũng có.


   Dùng đầu mũi cực đâm vào vị trí đặc biệt ở sau gáy dẫn đến cái chết hoàn toàn giống với cái chết tự nhiên. Trong mắt các bác sĩ bình thường, dù quan sát thế nào cũng chẳng qua chỉ là bệnh tim bột phát. Lúc ngồi bên bàn làm việc, bệnh tim đột nhiên phát tác, vậy là tắt thở. Nguyên nhân cái chết là do lao lực quá độ và áp lực tâm lý. thể nhìn ra điểm nào tự nhiên. Thậm chí còn chẳng cần giải phẫu tử thi làm gì.


   Người này từng rất giỏi giang, nhưng làm việc hơi quá sức. Thu nhập của ta rất cao, nhưng chết rồi chẳng còn tiêu vào đâu được. Cho dù mặc đồ Armani, lái xe Jaguar, rốt cuộc ta cũng chẳng khác gì con sâu cái kiến. Làm việc, làm việc, rồi chết cách vô nghĩa. Đến cả rằng ta từng tồn tại thế gian này rồi cũng chẳng mất nhiều thời gian để bị chìm vào quên lãng. Vẫn còn trẻ quá, đáng tiếc. Người khác có lẽ như vậy. Hoặc có lẽ .


   Aomame lấy cái nút bấc trong túi ra, cắm lại vào đầu kim nhọn. Lấy miếng vải mỏng gói thứ công cụ nhắn ấy lại, rồi cho vào hộp nhựa, cất xuống đáy túi đeo vai. Nàng vào nhà tắm lấy khăn bông ra, thành thục lau sạch tất cả dấu vân tay của mình để lại trong gian phòng này. Cũng chỉ có chỗ công tắc điều hòa và tay nắm cửa là có dấu vân tay của nàng mà thôi. Ngoài hai chỗ ấy ra, tay nàng tiếp xúc với bất kỳ chỗ nào khác. Sau đó nàng cất khăn tắm về chỗ cũ. Đặt bình cà phê và ly lên cái khay dùng để đưa thức ăn, cầm ra đặt ngoài hành lang. Như vậy, nhân viên phục vụ đến lấy bình cà phê gõ cửa bước vào, mất nhiều thời gian hơn người ta mới phát ra thi thể. Nếu thuận lợi phải đến sau thời gian trả phòng ngày kế tiếp, người hầu phòng phụ trách quét dọn căn phòng này mới phát ra xác chết.


   Tối nay ta tham dự hội nghị, người khác chắc chắn gọi điện lên căn phòng này, thế nhưng chẳng có ai nghe máy. Người ta có thể cảm thấy nghi hoặc, có khả năng nhờ giám đốc bộ phận tới mở cửa kiểm tra, nhưng cũng có thể họ làm như vậy. Chuyện đó đành theo số trời.


   Aomame đứng trước tấm gương trong nhà vệ sinh, kiểm tra lại xem trang phục có chỗ nào nhàu nhĩ . Cài lại cúc cùng của áo sơ mi. cần thiết để người khác nhìn lén khe ngực nữa rồi. Huống hồ tên khốn kiếp ấy có buồn ngó mắt lên nhìn mình đâu cơ chứ! Coi người ta là thứ gì chứ? Nàng hơi nhíu mày, rồi vuốt vuốt lại tóc, dùng đầu ngón tay nhàng mát xa mặt, thả lỏng cơ thịt, nở nụ cười ngọt ngào với người trong gương. Để lộ ra hàm răng trắng muốt mới nha sĩ lấy cao răng. Được rồi, giờ mình rời khỏi căn phòng của người chết này, trở về với thế giới thực thường ngày. Cần phải điều chỉnh lại khí mới được. Mình còn là tên sát thủ lạnh lùng nữa, mà là phụ nữ công sở tài giỏi ăn mặc thời trang, tươi cười đon đả.


   Aomame mở he hé cửa, đảo mắt quan sát xung quanh, chắc chắn hành lang có ai mới nhanh chóng lách người ra qua đại sảnh, ai chú ý đến nàng. Nàng ưỡn thẳng lưng, mắt nhìn về phía trước, rảo nhanh bước rời khỏi đó. Nhưng tuyệt đối nhanh đến mức để người ta chú ý. Nàng là chuyên gia, chuyên gia gần như hoàn hảo. Nếu ngực to hơn tẹo nữa chừng có thể trở thành chuyên gia hoàn hảo còn gì để chê trách. Aomame tiếc nuối thầm nghĩ, khẽ nhướn mày lên chút. Nhưng cũng chẳng làm gì được. Trời cho bao nhiêu biết bấy nhiêu thôi.
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 04: Nếu mong như thế - P1

   Tengo bị tiếng chuông điện thoại đánh thức. Kim dạ quang đồng hồ vừa nhích qua giờ. Khỏi cần phải , bốn bề tối đen như mực. Ngay từ đầu biết đó là điện thoại của Komatsu. Trong số những người quen, chỉ Komatsu mới có thể gọi điện cho vào lúc giờ đêm. Hơn nữa, cái kiểu để chuông điện thoại kêu mãi biết chán cho tới lúc người kia cầm ống nghe lên mới thôi, cũng chỉ có ta. Komatsu có cảm giác về thời gian. Chỉ cần nghĩ tới điều gì đó là ta lập tức cầm điện thoại lên gọi luôn, chẳng bao giờ buồn để ý xem khi đó là mấy giờ. Mặc xác là nửa đêm khuya khoắt hay sáng sớm tinh mơ, thậm chí người kia có trải qua đêm tân hôn hay nằm giường hấp hối ta cũng quan tâm. Cái suy nghĩ tầm thường kiểu như cú điện thoại này có thể làm phiền người khác hình như chưa từng lần lên trong cái đầu hình quả trứng của ta phải.


   Có điều, phải đối với ai Komatsu cũng như vậy. Xét cho cùng ta cũng là người làm việc trong tổ chức và ăn lương, thể nào bạ ai cũng làm những chuyện trái lẽ thường như vậy. Vì người kia là Tengo, ta mới làm thế. Đối với Komatsu, Tengo ít nhiều giống như phần kéo dài của bản thân ta, như là tay chân vậy. phân biệt người hay ta. Mình còn chưa ngủ nghĩ rằng đối phương cũng chưa ngủ. Mà nếu có chuyện gì đặc biệt, thông thường Tengo ngủ lúc mười giờ tối, dậy lúc sáu giờ sáng, cuộc sống rất quy củ. ngủ rất sâu, nhưng khi bị đánh thức rất khó ngủ lại được. Về mặt này khá mẫn cảm. Tengo chỉ lần với Komatsu: Xin đấy, đừng có gọi điện cho tôi lúc nửa đêm nữa. rất ràng, giống như người nông dân cầu xin thần Phật chớ để đàn châu chấu tràn qua đồng ruộng trước mùa thu hoạch vậy. “Tôi biết rồi. Lần sau gọi cho cậu lúc nửa đêm nữa,” Komatsu đáp. Nhưng lời hứa kiểu ấy chẳng hề bám rễ vào ý thức của ta, chỉ cần trận mưa là bị xối sạch .


   Tengo leo xuống giường, va vấp vào đủ thứ trước khi lần mò tới được gian bếp để điện thoại. Trong lúc ấy, chuông điện thoại vẫn cứ vang lên chút nương tình.


   “Tôi chuyện với Fukaeri,” Komatsu , vẫn theo lệ cũ, hỏi han, chẳng mào đầu. hỏi “cậu ngủ chưa”, cũng chẳng lấy câu “làm phiền cậu lúc đêm khuya”. Con người này đúng là giỏi . Lần nào ta cũng khiến Tengo phải thán phục như thế.


   Tengo ngồi trong bóng tối, nhíu mày im lặng gì. Nửa đêm khuya khoắt bị đánh thức, não bộ thể hoạt động bình thường trong lúc lâu.


   “Này cậu có nghe đấy?”


   nghe đây.”


   “Tôi chuyện với ấy rồi, tất nhiên chỉ qua điện thoại thôi. Nhưng gần như chỉ mình tôi , còn ấy chỉ nghe, xét theo lẽ thường, đó thể coi là cuộc chuyện được. Tóm lại là bé này cực kì ít lời, cách chuyện cũng có chút cổ quái, cậu chuyện lần là biết ngay. Chốt lại là tôi cho ấy sơ qua lượt về kế hoạch đó. Mượn bàn tay người thứ ba viết lại Nhộng khí từ đầu, để nó trở thành tác phẩm hoàn thiện hơn và tranh giải Tác giả mới, làm như vậy có được ? Đại để tôi vậy đấy.”


   “Qua điện thoại mà tôi cũng chỉ có thể qua loa vậy thôi, rồi bảo cụ thể thế nào đến gặp mặt chuyện sau, sau đó hỏi ấy có hứng thú với chuyện này hay , đương nhiên tôi cũng hơi vòng vo chút. Dù sao những chuyện thế này mà thẳng quá, sợ rằng cả tôi cũng thấy khó xử mất.”


   “Sau đó thế nào?”


   ấy trả lời.”


   trả lời?”


   Komatsu tới đây liền cố ý dừng lại giây lát. Miệng ngậm điếu thuốc, lấy diêm đánh lửa. Chỉ nghe tiếng trong điện thoại mà cảnh tượng ấy mồn trước mắt Tengo. Xưa nay Komatsu bao giờ dùng bật lửa.


   “Fukaeri muốn gặp cậu trước,” Komatsu phả khói ra . “ ấy có cũng chẳng bảo quan tâm đến kế hoạch của tôi. tỏ ra đồng ý, cũng chẳng lên tiếng phản đối. Trước tiên cứ phải gặp mặt cậu, chuyện trực tiếp . Hình như đây mới là chuyện quan trọng nhất. Bảo là gặp mặt cậu rồi mới quyết định làm thế nào. Cậu cảm thấy trách nhiệm nặng nề đấy chứ?”


   “Còn gì nữa ?”


   “Chiều tối mai cậu có rảnh ?”


   Giờ dạy ở trường dự bị bắt đầu từ sáng sớm, kết thúc lúc bốn giờ chiều. Chẳng biết nên là may hay may nữa, sau đó vẫn chưa có kế hoạch gì. “Có rảnh,” Tengo .


   “Sáu giờ chiều mai, cậu đến nhà hàng Nakamuraya ở Shinjuku. Tôi dùng tên tôi đặt bàn yên tĩnh ở khu bên trong. Thích ăn uống gì cứ gọi thoải mái, kí sổ cho công ty tôi là được. Hai người chuyện vui vẻ nhé.”


   vậy là ngày mai đến?”


   chuyện riêng với cậu là điều kiện của Fukaeri. ấy trong giai đoạn nay vẫn chưa cần phải gặp tôi.”


   Tengo trầm ngâm gì.


   “Tình hình là vậy đấy”, Komatsu với giọng cởi mở, “Làm cho tốt nhé, Tengo. Tuy trông cao lớn lừng lững, nhưng cậu lại khiến người ta rất có cảm tình. Mà cậu còn là thầy giáo ở trường dự bị nữa, chắc cũng quen chuyện với các nữ sinh trung học trưởng thành sớm rồi chứ nhỉ. Cậu làm chuyện này hợp hơn tôi nhiều. Chỉ cần cười vui vẻ thuyết phục Fukaeri, để ấy tin tưởng cậu là được rồi. Tôi đợi tin tốt lành.”


   “Đợi chút . Tôi tưởng đây mới chỉ là đề xuất của thôi chứ? Tôi còn chưa đồng ý cơ mà. Lần trước tôi với rồi, kế hoạch này quá nguy hiểm, mọi việc thể êm xuôi được đâu. Thậm chí rất có thể trở thành vấn đề xã hội. Rốt cuộc có nhận hay , chính bản thân tôi còn chưa quyết định nổi, làm sao có thể thuyết phục bé chưa từng gặp mặt đây?”


   Ở đầu dây bên kia, Komatsu trầm ngâm lúc, rồi : “Ừm, Tengo à, kế hoạch này chính thức khởi động rồi, đến nước này muốn bỏ cũng thể được nữa. Bụng tôi quyết. Còn cậu chắc quyết nửa. Chúng ta giờ ngồi chung con thuyền rồi.”


   Tengo lắc đầu. Chung con thuyền? đúng là… Vở kịch mê lô này bắt đầu từ lúc nào thế?


   “Có điều, lần trước phải tôi cứ từ từ mà suy nghĩ hay sao?”


   “Từ hôm ấy đến giờ năm hôm rồi. Sau khi từ từ suy nghĩ, kết quả thế nào?”


   Tengo biết gì. “Vẫn chưa đưa ra kết luận,” thành thực đáp.


   “Tóm lại, cậu và Fukaeri cứ gặp nhau chuyện trước , vậy phải tốt sao? Sau đó đưa ra nhận định cũng chưa muộn.”


   Tengo lấy đầu ngón tay ấn mạnh lên thái dương, đầu óc chưa thể hoạt động bình thường. “Tôi hiểu rồi. gặp Fukaeri trước rồi tính sau. Sáu giờ chiều mai tại nhà hàng Nakamuraya ở Shinjuku. Tôi giải thích đại khái tình hình với ấy. Có điều, tôi thể hứa với nhiều hơn được. Bởi vì tôi chỉ có thể giải thích chứ giúp thuyết phục ấy được đâu.”


   “Vậy là được rồi. có vấn đề gì cả.”


   “Còn nữa, ấy biết gì về tôi rồi?”


   “Tôi có giới thiệu qua chút. Tuổi khoảng hai chín ba mươi gì đấy, độc thân, dạy toán tại trường dự bị ở Yoyogi. Dáng người cao lớn, nhưng phải người xấu. bao giờ có ý đồ với các trẻ. Cuộc sống giản dị, đôi mắt dịu dàng. Hơn nữa còn rất thích tác phẩm của ấy. Đại để chỉ có chừng ấy thôi.”


   Tengo thở dài tiếng. Mới vừa định động não suy nghĩ, thực trước mắt bỗng trở nên mờ ảo, khi xa khi gần.


   Komatsu này, tôi có thể về giường ngủ được chưa? Sắp rưỡi rồi, tôi còn muốn ngủ thêm chút trước khi trời sáng. Ngày mai tôi còn phải đứng lớp ba tiết.”


   “Được rồi. Chúc ngủ ngon và mơ những giấc mơ đẹp,” Komatsu , đoạn gác máy.


   Tengo nhìn chằm chằm vào ống nghe trong tay, lúc sau mới đặt về vị trí cũ. Nếu có thể ngủ được chỉ muốn ngủ ngay lập tức. Nếu mơ được giấc mơ đẹp cũng muốn mơ giấc mơ xem thế nào. Nhưng hiểu : dưng bị đánh thức vào giờ này, lại còn bị đùn ột nhiệm vụ quan trọng như thế, thể nào ngủ là ngủ ngay được! Mặc dù vẫn còn chiêu uống rượu cho dễ ngủ, nhưng lúc này chẳng còn tâm trạng nào mà uống rượu. Cuối cùng chỉ uống cốc nước, rồi trở về giường bật đèn lên đọc sách. Muốn đọc sách cho buồn ngủ, nhưng mãi tới khi trời sắp sáng mới thiếp được.


   Dạy xong ba tiết ở trường dự bị, Tengo ngồi xe điện đến Shinjuku. vào hiệu sách Kinokuniya mua vài quyển, rồi đến quán Nakamuraya. Báo tên Komatsu ở ngoài cửa xong, liền được dẫn đến bàn yên tĩnh nằm sâu bên trong. Fukaeri vẫn chưa tới. Tôi đợi bạn , Tengo với nhân viên phục vụ. Ông có muốn uống chút gì trong lúc đợi ạ? Nhân viên phục vụ hỏi. cần đâu, Tengo . Nhân viên phục vụ đặt cốc nước đá và thực đơn xuống, rồi quay . Tengo giở cuốn sách mới mua ra đọc. Cuốn sách viết về thuật phù thủy. Phân tích xem thuật phù thủy từng có chức năng gì trong xã hội Nhật Bản. Thuật phù thủy từng có vai trò quan trọng trong xã hội cổ đại, bù đắp cho những điểm chưa hoàn thiện và mâu thuẫn của thể chế xã hội. Đúng là thời đại hay ho!


   Sáu giờ mười lăm phút, Fukaeri vẫn chưa xuất . Tengo để ý lắm, vẫn tiếp tục đọc sách. mấy ngạc nhiên khi đến trễ. Dù sao câu chuyện này đủ kỳ quái lắm rồi. Nên cho dù tình huống có phát triển đến mức kỳ quái hơn nữa cũng chẳng có gì để phàn nàn. Cho dù Fukaeri thay đổi ý kiến đến nữa, cũng chẳng có gì lạ, ngược lại còn cảm thấy may mắn. Như vậy việc đơn giản hơn rất nhiều. Tôi đợi chừng tiếng đồng hồ, Fukaeri đến. Chỉ cần với Komatsu câu như vậy là được. Sau này chuyện có thế nào cũng liên quan đến . mình ăn no cho qua bữa tối, rồi ra về là xong. Như vậy có thể coi là tận tình với Komatsu.


   Fukaeri đến lúc sáu giờ hai mươi phút. được nhân viên phục vụ dẫn đến bàn, ngồi xuống chiếc ghế đối diện với Tengo, đặt cả hai bàn tay nhắn lên mặt bàn, cởi áo khoác, nhìn thẳng vào mặt Tengo. “Tôi đến muộn, xin lỗi” cũng hỏi “ đợi lâu chưa,” thậm chí cả câu “Rất vui được gặp ” hay “Xin chào” cũng . Chỉ mím chặt môi, nhìn thẳng vào mặt Tengo. Hệt như ngắm nhìn phong cảnh chưa từng trông thấy từ phía xa. Gớm đấy, Tengo thầm nghĩ.


   Xét về tổng thể, thân hình Fukaeri nhắn, mặt còn xinh đẹp hơn trong ảnh. gương mặt , điểm thu hút nhất chính là đôi mắt. đôi mắt sâu, gây ấn tượng mạnh. Bị đôi mắt long lanh, đen lay láy ấy nhìn chòng chọc, Tengo cảm thấy mất bình tĩnh. Đôi mắt hầu như chớp lấy lần. Thậm chí hình như còn hít thở. Mái tóc buông thẳng, như thể lấy thước kẻ vẽ từng sợi từng sợi vậy. Hình dạng lông mày rất hợp với kiểu tóc. Giống như rất nhiều thiếu nữ xinh đẹp chừng mười mấy tuổi, nét mặt thiếu hơi thở của cuộc sống. Hơn nữa, còn tạo cho người ta cảm giác có cái gì đó cân bằng. Có lẽ là tại độ sâu của hai mắt đều nhau. Điều này khiến người nhìn cảm thấy thoải mái. Ở có thứ gì đó khiến người ta thể đoán biết được nghĩ gì. Xét theo nghĩa này, phải loại thiếu nữ xinh đẹp có thể trở thành người mẫu tạp chí hoặc ca sĩ thần tượng. Nhưng cũng chính vì vậy, ở lại có thứ gì đó khiêu khích và thu hút người khác.


   Tengo gấp sách lại, đặt sang bên, ưỡn thẳng lưng, ngồi nghiêm nghị, nhấp ngụm nước. Đúng như Komatsu . thiếu nữ thế này mà dành được giải thưởng văn học, giới truyền thông làm sao có thể bỏ qua? Chắc chắn có chấn động . đến nước này, sao có thể dễ dàng thoát thân được nữa chứ?


   Nhân viên phục vụ bước đến, đặt trước mặt cốc nước đá và thực đơn. Nhưng Fukaeri vẫn ngồi im bất động, buồn chạm đến quyển thực đơn, chỉ nhìn Tengo mãi. Tengo biết làm gì, đành : “Chào em.” Đối mặt với , càng cảm thấy mình to lớn kềnh càng.


   Fukaeri trả lời, chỉ tiếp tục chăm chú nhìn Tengo. “Em biết ,” lúc sau mới khẽ .


   “Em biết ?” Tengo hỏi.


   dạy môn toán?”


   Tengo gật đầu. “Đúng thế.”


   “Có nghe hai buổi.”


   “Lớp của ?”


   “Đúng.”


   Kiểu chuyện của có mấy đặc trưng: Câu lược bỏ bổ ngữ, chứng thiếu trọng mạn tính, vốn từ có hạn (ít nhất là khiến người đối thoại cảm thấy có hạn). Đúng như Komatsu , có chút cổ quái.


   vậy , em là học sinh trường dự bị của à?” Tengo hỏi.


   Fukaeri lắc đầu. “Chỉ đến nghe giảng thôi.”


   có thẻ học sinh làm sao vào được lớp học?”


   Fukaeri chỉ khẽ nhún vai cái. Kiểu như: Người lớn làm sao toàn ra những câu ngu xuẩn thế nhỉ!


   giảng bài như thế nào?” Tengo hỏi. Lại là câu chẳng có ý nghĩa gì.


   Fukaeri vẫn rời ánh mắt , uống ngụm nước, đáp. Nhưng đến nghe giảng hai lần, chắc là ấn tượng ban đầu cũng đến nỗi tệ lắm. Tengo suy đoán. Nếu có hứng thú, chắc chắn là đến lần rồi quay lại nữa.


   “Em học lớp mười hai à?” Tengo hỏi.


   “Tạm thời coi là vậy.”


   “Có thi đại học ?”


   lắc đầu.


   Rốt cuộc ý là “ muốn chuyện thi đại học”, hay “em thi đại học”, Tengo cũng lắm. nhớ lại Komatsu từng trong điện thoại: bé này rất kiệm lời.


   Nhân viên phục vụ bước đến hỏi hai người chọn món gì. Fukaeri vẫn mặc áo khoác. gọi xa lát và bánh mì. “Thế này là đủ rồi,” , rồi trả quyển thực đơn lại cho nhân viên phục vụ. Sau đó như đột nhiên sực nhớ ra, lại bổ sung thêm: “ ly rượu vang trắng.”


   Nhân viên phục vụ trẻ tuổi dường như muốn hỏi tuổi của Fukaeri, nhưng lại bị nhìn chằm chằm đến đỏ cả mặt, nên đành nuốt lại những lời định . Gớm , Tengo lại thầm nghĩ. chọn mì Ý hải sản. Và gọi thêm ly vang trắng theo .


   “Làm thầy giáo, viết tiểu thuyết,” Fukaeri . Như thể hỏi Tengo. Đặt câu hỏi nhưng có dấu chấm hỏi, dường như đây cũng là đặc trưng phong cách chuyện của .


   “Trước mắt là vậy,” Tengo đáp.


   “Cả hai đều giống.”


   “Có lẽ vậy,” Tengo đáp. Muốn mỉm cười, nhưng cười nổi. “Có chứng chỉ hành nghề giáo viên và dạy ở trường dự bị, nhưng thể coi là giáo viên chính thức. Tiểu thuyết viết, nhưng chưa xuất bản bao giờ, nên tính là tiểu thuyết gia.”


   “Chẳng là gì cả.”


   Tengo gật gật đầu. “Em đúng. giờ chẳng là gì cả.”


   “Thích môn toán.”


   Tengo thêm dấu chấm hỏi vào cuối câu của , rồi trả lời câu hỏi ấy. “Thích. Hồi trước thích rồi, đến giờ vẫn thích.”


   “Ở điểm gì.”


   “Thích điểm gì ở toán học à?” Tengo bổ sung thêm từ ngữ cho câu, “Ừm, khi đối diện với những con số, cảm thấy có thể bình tâm. Giống như khi mọi việc đều được sắp xếp đâu vào đấy rồi vậy.”


   “Bài giảng tích phân thú vị.”


   “Bài giảng ở trường dự bị à?”


   Fukaeri khẽ gật đầu.


   “Em thích toán học?”


   Fukaeri khẽ lắc đầu. thích toán.


   “Nhưng câu chuyện về tích phân thú vị, phải ?” Tengo hỏi.


   Fukaeri lại khe khẽ nhún vai lần nữa. “ giảng bài tích phân cách rất trân trọng.”


   vậy hả?” Tengo đáp. Lần đầu tiên có người với như vậy.


   “Giống như về người mình rất quý trọng,” .


   “Nếu là bài về dãy số, có khi giảng còn hào hứng hơn ấy chứ,” Tengo , “Trong giáo trình toán cấp ba, thích nhất là dãy số.”


   “Thích dãy số,” Fukaeri theo lệ vẫn rút dấu chấm hỏi.


   “Đối với giống như Bình quân luật[1] của Bach vậy. Nghe mãi thấy chán. Lại luôn luôn có những phát mới.”


   [1] The Well-Tempered Clavier (tiếng Đức: Dax Wohitemperierte Klavier): Tuyển tập Bình quân cho đàn Clavier, là tổ khúc sáng tác riêng cho bộ gõ độc tấu của Johann Sebastian Bach.


   “Biết Bình quân luật.”


   “Em thích Bach à?”


   Fukaeri gật đầu. “Thầy giáo thường hay nghe.”


   “Thầy giáo?” Tengo hỏi. “Thầy giáo ở trường em à?”


   Fukaeri trả lời. Giờ những chuyện này vẫn còn sớm quá, nét mặt thể điều đó trong lúc nhìn Tengo.


   Sau đó, như thể sực nhớ, cởi chiếc áo khoác ra. Giống như côn trùng lột xác, uốn éo thân thể để chui ra khỏi chiếc áo, chẳng buồn gấp mà bỏ luôn lên chiếc ghế bên cạnh. Dưới áo khoác là áo len mỏng cổ tròn màu xanh nhạt, bên dưới mặc quần bò trắng. đeo trang sức. Cũng trang điểm. Nhưng trông vẫn rất nổi bật. Thân hình thon thả, nhưng theo tỷ lệ ấy ngực lại to đến mức khiến người ta kìm được chỉ muốn trộm nhìn. Hình dáng cũng rất đẹp. Tengo buộc phải để tâm sao cho ánh mắt mình hướng về phía đó. Mặc dù nghĩ như vậy nhưng rốt cuộc mắt vẫn cứ liếc qua. Ánh mắt cứ như bị cuốn vào trung tâm của xoáy nước khổng lồ vậy.


   Hai ly vang trắng được đưa ra. Fukaeri uống ngụm, rồi chăm chú nhìn ly rượu như thể đắm chìm vào suy tư, đặt nó trở lại lên bàn. Tengo chỉ nhấp hớp lấy lệ. Tiếp sau còn phải chuyện quan trọng.


   Fukaeri đưa tay lên mái tóc đen thẳng tắp, dùng các ngón tay vuốt lại. Động tác khả ái, những ngón tay cũng rất đẹp. Dường như mỗi ngón tay thon dài ấy đều sở hữu ý chí và phương châm của riêng chúng. Thậm chí có cảm giác như chúng có phép phù thủy.


   “Thích toán học ở điểm gì ấy à?” Để chuyển dịch chú ý khỏi những ngón tay và bộ ngực của , Tengo lại cất tiếng tự hỏi mình.
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 04: Nếu mong như thế - P2

   “Toán học giống như dòng nước chảy,” Tengo tiếp. “Đương nhiên có rất nhiều lý thuyết cao siêu, nhưng nguyên lý cơ bản lại cực kỳ đơn giản. Nước chảy từ chỗ cao tới chỗ thấp theo quãng đường ngắn nhất, dòng chảy của toán học cũng chỉ có hướng. Chỉ cần chú ý quan sát, con đường đó tự ra. Em chỉ cần nhìn kỹ là được, ngoài ra cần làm gì khác. Tập trung tinh thần, căng mắt quan sát, mọi thứ phía bên kia bức màn ràng dần lên. thế giới rộng lớn này, đối xử tử tế với như vậy chỉ có toán học mà thôi.”


   Fukaeri nghe xong, trầm ngâm nghĩ ngợi trong giây lát.


   “Tại sao viết tiểu thuyết,” hỏi bằng cái giọng thiếu trọng của mình.


   Tengo chuyển câu hỏi của thành câu dài hơn: “Nếu toán học thú vị như vậy, cần gì phải khổ nhọc viết tiểu thuyết làm gì. Chẳng phải cứ nghiên cứu toán học là đủ rồi sao? Có phải em muốn vậy ?”


   Fukaeri gật đầu.


   “Ừm, cuộc sống thực tế giống với toán học. Trong cuộc sống, vật tượng chưa chắc chảy xuống theo con đường ngắn nhất. Nên thế nào nhỉ, đối với , toán học thực quá đỗi tự nhiên. Giống như phong cảnh đẹp. Nó tồn tại ở đó, thậm chí cần biến đổi thành bất cứ gì khác. Vì vậy, khi đắm mình trong toán học, có lúc mình cảm thấy dần trở nên trong suốt. Điều này thường khiến người ta thấy sợ hãi.”


   Fukaeri chớp mắt, nhìn chăm chú vào mắt Tengo. Như thể áp mặt vào ô kính cửa sổ, tò mò quan sát bên trong căn phòng trống.


   Tengo : “Khi viết tiểu thuyết, dùng ngôn từ, biến đổi phong cảnh xung quanh thành những thứ tự nhiên hơn với . Tức là tái tạo. Thông qua việc làm ấy, chứng minh rằng con người thực tồn tại thế giới này. Cách làm này hoàn toàn khác biệt với lúc đắm chìm trong thế giới của toán học.”


   “Chứng minh tồn tại của mình,” Fukaeri .


   “Cũng chưa thể làm được điều đó,” Tengo đáp.


   Dường như Fukaeri chưa chấp nhận được giải thích của Tengo, nhưng cũng gì thêm, chỉ đưa ly rượu vang lên môi, nhấp hớp , phát ra chút thanh nào, giống như uống bằng ống hút.


   “Nếu để , nhìn vào kết quả, thực ra em cũng làm việc tương tự vậy thôi. Em biến đổi những vật mà đôi mắt nhìn thấy thành ngôn ngữ, nhằm tái tạo chúng. Đồng thời qua đó xác nhận vị trí tồn tại của mình,” Tengo .


   Bàn tay cầm ly rượu của Fukaeri giữ nguyên bất động, ngẫm nghĩ giây lát. Nhưng vẫn ra ý kiến của mình.


   “Đồng thời, em cho quá trình ấy hình thức cụ thể, bảo tồn nó dưới dạng tác phẩm,” Tengo , “Giả dụ tác phẩm này khơi gợi được đồng cảm của vô số độc giả, vậy trở thành tác phẩm văn học có giá trị khách quan.”


   Fukaeri dứt khoát lắc đầu. “ hứng thú với hình thức.”


   hứng thú với hình thức,” Tengo lặp lại.


   “Hình thức có ý nghĩa.”


   “Vậy tại sao em lại viết tác phẩm ấy, gửi đến tham gia giải thưởng Tác giả mới?”


   Fukaeri đặt ly rượu trở lại bàn. “Em gửi.”


   Tengo cầm ly lên uống ngụm để lấy lại bình tĩnh. “Em gửi bản thảo đến dự thi?”


   Fukaeri gật đầu. “Em gửi bản thảo.”


   “Vậy ai gửi những gì em viết đến nhà xuất bản dự thi?”


   Fukaeri khẽ nhún vai, im lặng chừng mười lăm giây, rồi : “Bất cứ ai.”


   “Bất cứ ai,” Tengo lặp lại, sau đó miệng vểnh lên chậm rãi thở ra hơi dài. Thế đấy! Chuyện này dễ dàng chút nào. Đúng như nghĩ.


   Cho đến lúc này, Tengo mấy lần qua lại với các nữ sinh từng dạy ở trường dự bị. Nhưng đều là sau khi bọn họ rời trường, thi vào đại học. Bọn họ chủ động liên lạc với , muốn gặp mặt, vậy là đến gặp, chuyện, rồi đâu đó chơi. họ bị hấp dẫn ở điểm gì. Có điều, dù sao vẫn độc thân. Đối tác cũng còn là học sinh của nữa. Chẳng có lý do gì để từ chối hẹn hò cả.


   Cũng có hai lần những cuộc hẹn hò phát triển thành quan hệ xác thịt. Nhưng quan hệ với họ cứ tự nhiên mỗi người ngả. Khi ở bên các nữ sinh mới đậu đại học đầy sức trẻ, Tengo luôn có cảm giác đứng ngồi yên. Tâm trạng được thoải mái. Giống như khi chơi với chú mèo con nghịch ngợm hiếu động, ban đầu còn mới mẻ thú vị, dần dần thấy mệt mỏi. Các kia cũng phát ra là, khi đứng bục giảng nhiệt tình giảng giải môn toán, song còn những lúc khác, người thầy này hóa ra lại có hai nhân cách khác nhau, và có vẻ hơi thất vọng. Thậm chí ngay cả Tengo cũng có thể lý giải được tâm trạng này.


   Tâm trạng chỉ trở nên bình lặng khi ở bên những người đàn bà hơn tuổi. Mình cần phải là người đứng mũi chịu sào trong mọi việc, nghĩ tới điều đó, thấy như trút được gánh nặng. Vả lại, rất nhiều người đàn bà lớn tuổi có cảm tình với . Vì vậy, từ năm trước, khi bắt đầu quan hệ với người phụ nữ có chồng hơn mười tuổi, ngừng hẳn việc qua lại với các trẻ. Mỗi tuần lần, hẹn hò với bạn lớn tuổi ở căn hộ của mình, như thế về cơ bản giải tỏa được dục vọng (hoặc nhu cầu) được ôm trong lòng người đàn bà nóng hổi. Thời gian còn lại nhốt mình trong nhà viết tiểu thuyết, đọc sách, nghe nhạc, hoặc thi thoảng lại ra bể bơi trong nhà gần đó. Ở trường dự bị, ngoài mấy câu xã giao với đồng nghiệp, gần như chuyện với ai. Tengo hoàn toàn có gì bất mãn với cuộc sống ấy. Mà thậm chí, đối với , cuộc sống này gần đạt đến mức lý tưởng.


   Thế nhưng, khi đối diện với thiếu nữ mười bảy tuổi Fukaeri này, Tengo cảm thấy tâm hồn mình rung động mãnh liệt. Cảm giác hoàn toàn giống với lần đầu tiên nhìn thấy ảnh , nhưng ngồi đối mặt với con người , rung động ấy trở nên mãnh liệt gấp bội. phải là , cũng phải ham muốn tình dục. Mà cảm giác như có vật thể gì đó len lỏi qua những kẽ hở mong manh, lấp đầy những khoảng trống bên trong cơ thể . cảm thấy như vậy. Đó phải những khoảng trống do Fukaeri tạo ra. Mà trong lòng Tengo vốn có chúng rồi. chiếu vào đó thứ ánh sáng đặc biệt, khiến nó sáng bừng trở lại.


   “Em hứng thú với công việc viết tiểu thuyết, cũng gửi bản thảo đến tranh giải Tác giả mới,” Tengo , như muốn xác nhận lại thực.


   Fukaeri rời mắt khỏi gương mặt Tengo, gật đầu. Sau đó khẽ rụt cổ lại chút, như thể chống lại cơn gió Bắc lạnh thấu xương.


   “Em muốn thành tiểu thuyết gia,” Tengo giật mình nhận thấy lúc đặt câu hỏi chính cũng bớt dấu chấm hỏi. Chắc chắn kiểu chuyện này có khả năng truyền nhiễm.


   muốn,” Fukaeri đáp.


   Lúc này, thức ăn được đưa lên. Của Fukaeri là đĩa xa lát to với bánh mì cuộn. Của Tengo là mì Ý hải sản. Fukaeri lấy dĩa xiên lên những lá xà lách, rồi lật lật lại và nhìn với ánh mắt như kiểm tra các đề mục trong tờ báo.


   “Như vậy, tóm lại là ai đó gửi tiểu thuyết Nhộng khí em viết đến nhà xuất bản tham gia cuộc thi Tác giả mới. là người phụ trách đọc bản thảo lần đầu, chú ý đến tác phẩm ấy của em.”


   “Nhộng khí,” Fukaeri , nheo mắt.


   “Nhộng khí, tên cuốn tiểu thuyết em viết đó.”


   Fukaeri gì, chỉ tiếp tục nheo mắt.


   “Đó phải tên em đặt à?” Tengo cảm thấy bất an, hỏi.


   Fukaeri khẽ lắc đầu.


   Đầu óc Tengo lại bắt đầu hơi hỗn loạn, nhưng quyết định truy cứu vấn đề tên gọi nữa. Cần phải tiếp tục câu chuyện mới được.


   “Thế cũng sao. Đằng nào đó cũng là cái tên rất được. Có khí, cũng thu hút nữa. Nó khiến người đọc tò mò tự hỏi đây là cái gì. Dù là ai đặt cũng có gì hài lòng với cái tên này. phân biệt được nhộng và kén, nhưng đó phải vấn đề gì to tát. muốn , đọc xong tác phẩm đó, thấy tâm trí mình bị thu hút mãnh liệt. Vì vậy mang nó đến chỗ Komatsu. ấy cũng rất thích Nhộng khí. Nhưng ý kiến của ấy là, nếu thực lòng muốn giành giải Tác giả mới, văn chương câu cú cần phải sửa chữa lại. Câu chuyện rất hay, nhưng so với câu văn hơi đơn điệu tầm thường. Ngoài ra, ấy định để , chứ phải em, phụ trách việc sửa chữa lời văn. Về việc này, cũng chưa đưa ra quyết định. Cũng chưa trả lời ấy xem có làm hay . Bởi vì hiểu làm vậy là đúng hay sai.”


   Tengo tới đây ngừng lại chút, quan sát phản ứng của Fukaeri: có phản ứng nào.


   “Giờ muốn biết, em nghĩ thế nào về việc để thay em viết lại Nhộng khí. Dù quyết tâm đến mấy, song nếu đồng ý và giúp đỡ của em, chuyện này cũng chắc chắn thể thực được.”


   Fukaeri lấy tay nhón quả cà chua bi lên ăn. Tengo lấy dĩa xiên con vẹm, cho vào miệng.


   làm ,” Fukaeri chỉ đơn giản vậy, rồi lại nhón thêm quả cà chua nữa, “Tùy sửa sao sửa.”


   “Có phải em cũng nên bỏ chút thời gian, suy nghĩ cho kỹ ? Chuyện này khá quan trọng đấy,” Tengo .


   Fukaeri lắc đầu: cần thiết.


   “Nếu để sửa lại tác phẩm của em,” Tengo giải thích, “ chú ý thay đổi câu chuyện, mà chỉ gia cố về mặt câu chữ. Có lẽ phải thay đổi rất nhiều. Nhưng tác giả vẫn là em. Tác phẩm này từ đầu đến cuối đều do mười bảy tuổi tên là Fukaeri viết ra. Nếu tiểu thuyết được giải Tác giả mới, em là người lĩnh thưởng, mình em thôi. Nếu in thành sách, tác giả cũng chỉ có mình em. Chúng ta lập nhóm làm việc. Ba chúng ta, em và , và biên tập viên tên Komatsu kia nữa. Có điều, chỉ mình em là người lộ diện. Hai người còn lại lặng lẽ ở phía sau. Giống như những người phụ trách đạo cụ sân khấu ấy. Em hiểu ?”


   Fukaeri lấy dĩa xúc cần tây đưa lên miệng, hơi gật đầu. “Hiểu.”


   “Toàn bộ câu chuyện Nhộng khí này là của riêng em. Là tác phẩm sinh ra từ nội tâm của em. thể coi nó là của mình. , cho cùng, chẳng qua là người giúp em phương diện kỹ thuật mà thôi. Hơn nữa, chuyện giúp em này, em phải giữ bí mật mãi mãi. cách khác, chúng ta thông đồng lừa gạt cả thế giới. Dù nghĩ thế nào đây cũng phải là chuyện dễ dàng gì. Khi phải mãi mãi chôn chặt bí mật xuống tận đáy lòng.”


   “Nếu thế,” Fukaeri .


   Tengo gạt cái vỏ vẹm sang góc đĩa, xúc ít mì Ý, rồi đổi ý, lại đặt xuống. Fukaeri cầm quả dưa chuột lên, dè dặt cắn miếng , như nếm thử món mỹ vị chưa từng thấy bao giờ.


   Tengo cầm chiếc dĩa, : “ hỏi lại em lần nữa. Để viết lại câu chuyện của em, em có ý kiến gì ?”


   “Tùy ,” Fukaeri ăn hết quả dưa chuột, đáp.


   “Viết lại thế nào cũng sao?”


   sao.”


   “Sao em lại nghĩ vậy? Em chẳng hiểu gì về cả mà?”


   Fukaeri gì, chỉ khẽ nhún vai cái.


   Sau đó hai người lẳng lặng ăn uống. Fukaeri chăm chú ăn xa lát. Thỉnh thoảng lại quết bơ lên bánh mì, ăn miếng, rồi cầm ly lên nhấp chút rượu vang. Tengo cảnh giác đưa mì Ý vào miệng, trong đầu suy nghĩ đến các khả năng có thể xảy ra.


   đặt dĩa xuống, : “Ban đầu khi nghe Komatsu tới chuyện này, cảm thấy nó hết sức hoang đường và vô nghĩa. Hoàn toàn có khả năng thực . định tìm cách từ chối. Nhưng về đến nhà, trong lúc nghiền ngẫm về đề nghị ấy, ý nghĩa muốn thử phen càng lúc càng mạnh lên. Tạm thời nhắc đến chuyện đúng sai về mặt đạo đức, chỉ muốn trao cho tác phẩm Nhộng khí mà em sáng tác hình thức mới theo cách của . thế nào nhỉ, đó là thứ rất giống với dục vọng tự nhiên, tự phát ấy.”


   đúng, phải là dục vọng, mà có lẽ giống với khát vọng nhiều hơn, Tengo thầm bổ sung trong đầu. Đúng như Komatsu dự đoán. Khát vọng này trở nên mỗi lúc khó đè nén.


   Fukaeri , nhìn Tengo từ sâu bên trong đôi mắt đẹp với vẻ trung lập. Dường như cố gắng để hiểu những lời Tengo vừa .


   rất muốn viết lại,” Fukaeri .


   Tengo nhìn thẳng vào đôi mắt . “ muốn.”


   Đôi mắt đen láy của Fukaeri khẽ ánh lên như tỏa ra thứ gì đó. Ít nhất là Tengo thấy như vậy.


   Tengo vươn hai tay ra như thể nâng chiếc hộp vô hình trung. Động tác này chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng cần vật hư cấu vô hình, để dùng làm trung gian truyền đạt tình cảm.


   biết diễn đạt thế nào cho phải, nhưng cứ đọc đọc lại Nhộng khí, lại có cảm giác như mình cũng thấy được thứ mà em thấy. Đặc biệt là chi tiết lúc ‘Người Tí Hon’ xuất . Trí tưởng tượng của em đúng là rất đặc biệt. Phải như thế nào nhỉ, rất đặc trưng và dễ lây nhiễm.”


   Fukaeri nhàng đặt thìa lên đĩa lấy khăn ăn lau mép.


   “Có Người Tí Hon đấy,” bình tĩnh .


   “Có à?”


   Fukaeri ngưng lại lát, rồi :


   “Như với tôi vậy.”


   “Như với em vậy,” Tengo lặp lại.


   “Nếu muốn cũng có thể gặp được.”


   Kiểu chuyện giản tiện của Fukaeri lại có sức thuyết phục khó tin. Khiến người ta có cảm giác mỗi từ ngữ ra đều như cái chêm được đo đạc chuẩn xác, vừa khéo xỏ vào đúng chỗ cần thiết. Nhưng rốt cuộc bé Fukaeri này có bình thường nhỉ? Bình thường đến mức độ nào? Tengo sao nhận định được. thiếu nữ này có thứ gì đó nổi loạn, phi thường. Đây có lẽ là tư chất thiên phú. Có lẽ trước mặt lúc này là thiên tài thực trong hình dạng còn thô sơ. Nhưng cũng có khả năng chỉ làm ra vẻ như vậy mà thôi. Những thiếu nữ thông minh thường làm bộ làm tịch theo bản năng. Đôi khi làm ra vẻ khác thường. toàn những câu đầy ám thị để mê hoặc đối phương. Những trường hợp như thế từng gặp rất nhiều. Nhiều khi rất khó phân biệt đâu là thực, đâu là ra vẻ. Tengo quyết định kéo chủ đề trở về với thực, hoặc là gần thực hơn chút.


   “Chỉ cần em đồng ý. muốn ngày mai bắt tay viết lại Nhộng khí.”


   “Nếu mong như thế.”


   có mong,” Tengo trả lời gãy gọn.


   “Tôi muốn đưa đến gặp người,” Fukaeri .


   gặp người đó,” Tengo .


   Fukaeri gật đầu.


   “Người như thế nào?” Tengo hỏi.


   Câu hỏi bị lờ . “ chuyện với người đó,” .


   “Nếu cần thiết phải vậy, có thể đến gặp người đó,” Tengo .


   “Sáng chủ nhật rảnh,” đặt câu hỏi mà có dấu chấm hỏi.


   “Có rảnh,” Tengo đáp. Cứ như là truyền tin bằng tín hiệu phất cờ vậy, thầm nhủ.


   Ăn cơm xong, Tengo tạm biệt Fukaeri. nhét mấy đồng mười Yên vào cái điện thoại công cộng màu hồng phấn trong nhà hàng, gọi tới nhà xuất bản của Komatsu. Komatsu vẫn ở đó, nhưng phải đợi lúc lâu mới bắt máy. Trong lúc đó, Tengo áp ống nghe vào tai, chờ đợi.


   “Sao hả? Có thuận lợi ?” vừa cầm điện thoại lên, Komatsu hỏi.


   “Chuyện để tôi viết lại, về cơ bản ấy đồng ý rồi. Tôi nghĩ chắc là thế.”


   “Cậu giỏi lắm,” Komatsu . Giọng tỏ ra hết sức vui vẻ. “Tốt quá rồi. thực chứ tôi lo đây. thế nào nhỉ, tôi sợ tính cách của cậu hợp với kiểu đàm phán này lắm.”


   “Thực ra cũng có đàm phán gì cả,” Tengo , “Cũng cần thuyết phục đối phương. Tôi chỉ giải thích đại khái lượt ấy tự quyết định luôn rồi.”


   “Thế nào cũng được. Chỉ cần có kết quả là tôi thỏa mãn. Vậy là có thể thực kế hoạch được rồi.”


   “Nhưng trước đó tôi cần phải gặp người.”


   “Gặp người?”


   “Tôi biết là ai. Tóm lại là ấy cầu tôi gặp và chuyện với người này.”


   Komatsu im lặng mấy giây. “Vậy, bao giờ cậu gặp người đó.”


   “Chủ nhật tuần này. ấy dẫn tôi đến chỗ người đó.”


   “Đối với việc giữ bí mật, có nguyên tắc quan trọng,” Komatsu với giọng nghiêm túc, “Đó là càng ít người biết càng tốt. Trong thời điểm này, thế giới chỉ có ba người biết được kế hoạch này: Cậu, tôi, Fukaeri. Nếu có thể, tôi hy vọng con số này tăng lên nữa. Cậu hiểu ?”


   “Về mặt lý thuyết,” Tengo .


   Ngay sau đó, giọng Komatsu dịu trở lại: “Dẫu sao nữa, Fukaeri cũng đồng ý cho cậu viết lại bản thảo ban đầu, đây mới là chuyện quan trọng nhất. Những việc khác rồi cũng có cách giải quyết.”


   Tengo đổi ống nghe sang tay trái, sau đó lấy ngón tay trỏ bàn tay phải chầm chậm day lên huyệt Thái dương.


   “Chuyện này… Komatsu ạ, tôi cảm thấy rất bất an. Tôi vậy phải vì có căn cứ gì xác thực đâu, nhưng cứ có cảm giác mình bị cuốn vào việc tầm thường. Lúc đối diện với bé Fukaeri, tôi hề có cảm giác này, nhưng lúc ở mình sau khi chia tay, cảm giác đó lại mạnh dần lên. Tôi biết nên gọi nó là dự cảm hay linh cảm. Tóm lại là trong chuyện này có gì đó rất lạ. phải bộ óc, mà là thân thể của tôi cảm nhận được nó.”


   “Sau khi gặp Fukaeri, cậu mới có cảm giác này đúng ?”


   “Có lẽ vậy. Tôi nghĩ Fukaeri có lẽ là hàng đấy. Đương nhiên, đây chỉ là trực giác thôi.”


   “Ý cậu là, ấy có tài năng thực ?”


   “Tài năng hay , tôi vẫn chưa . Vì chỉ vừa mới gặp nhau thôi,” Tengo , “Có điều, có lẽ đúng là ấy nhìn thấy thứ gì đó mà chúng ta chưa từng thấy được, có lẽ ấy sở hữu điều đặc biệt gì đó. Chính điều này khiến tôi yên tâm.”


   “Ý cậu là đầu óc ấy bình thường?”


   bé ấy có chỗ khác thường, nhưng tôi nghĩ là đầu óc có vấn đề. năng đại để cũng gãy gọn rạch ròi,” Tengo rồi ngưng lại trong giây lát, “Chỉ là tôi cảm thấy có vướng mắc thôi.”


   “Dù thế nào ấy cũng thấy hứng thú với con người cậu rồi,” Komatsu .


   Tengo muốn chọn từ ngữ thích đáng, nhưng sao tìm được. “Cái này tôi ,” trả lời.


   ấy gặp mặt cậu, tức là ít nhất cũng nghĩ rằng cậu đủ tư cách viết lại Nhộng khí. Cũng có nghĩa là, ấy hài lòng với cậu. Cậu làm tốt lắm, Tengo à. Chuyện sau này tôi cũng dám chắc. Đương nhiên là có mạo hiểm. Có điều, mạo hiểm là gia vị cuộc đời mà. Cậu lập tức bắt tay vào viết lại Nhộng khí , chúng ta còn thời gian nữa đâu. Viết lại xong, còn phải nhanh chóng đưa trở về đống bản thảo chất như núi này để đổi lấy bản thảo gốc. Trong vòng mười ngày, cậu viết xong được ?”


   Tengo thở dài tiếng. “Thời gian gấp quá.”


   nhất thiết phải là bản thảo cuối cùng đâu. Sau này vẫn có thể sửa chữa mà. Chỉ cần tàm tạm chút là được rồi.”


   Tengo nhẩm tính sơ qua khối lượng công việc trong đầu. “Nếu vậy mười ngày có lẽ cũng tạm ổn. Nhưng vẫn rất căng đấy.”


   “Vậy bắt tay vào làm ,” Komatsu bằng giọng vui vẻ, “Dùng cặp mắt của bé ấy quan sát thế giới. Cậu phải trở thành trung gian, kết nối thế giới của Fukaeri và thế giới thực này với nhau. Chắc chắn cậu làm được. Tengo à, tôi …”


   Đúng lúc này, mấy đồng mười Yên dùng hết.
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 05: nghề cần đến kỹ năng chuyên môn và huấn luyện-P1

   Làm xong việc, Aomame bộ quãng, sau đó bắt taxi, đến khách sạn lớn ở Akasaka. Trước khi về nhà ngủ, nàng cần đến chất cồn để giảm bớt căng thẳng cho hệ thần kinh. sao nàng cũng vừa mới tiễn gã sang thế giới bên kia. Mặc dù đó là tên khốn chết cũng hết tội, nhưng con người vẫn là con người thôi. tay nàng vẫn còn đọng lại cái cảm giác khi sống từ từ tan biến ấy: thở hắt ra hơi cuối cùng, linh hồn rời khỏi thể xác. Aomame đến quán bar trong khách sạn đó mấy lần, ở nóc tòa nhà cao tầng, cảnh trí đẹp, quầy bar cũng dễ chịu.


   Lúc nàng bước vào trong quán hơn bảy giờ. đôi song tấu piano và guitar trẻ tuổi chơi bài “Sweet Lorraine”. Tuy bắt chước theo bản ghi cũ của Nat King Cole, nhưng cũng tệ. Nàng đến ngồi trước quầy bar như thường lệ, gọi Gin Tonic và đĩa quả hồ trăn. Khách vẫn còn khá vắng. đôi vợ chồng trẻ vừa ngắm cảnh đêm vừa uống cocktail. Bốn người mặc đồ tây hình như bàn chuyện làm ăn. đôi vợ chồng trung niên người nước ngoài tay cầm ly Martini. Nàng chầm chậm uống ly Gin Tonic, muốn say sớm quá. Đêm vẫn còn dài.


   Nàng lấy sách trong túi ra đọc. Cuốn sách viết về đường sắt Mãn Châu thời kỳ thập niên ba mươi của thế kỷ 20. Đường sắt Mãn Châu (Công ty cổ phần đường sắt Nam Mãn Châu) được khai sinh năm sau chiến tranh Nhật – Nga kết thúc, theo hình thức Nga chuyển nhượng tuyến đường sắt và các quyền lợi liên quan cho phía Nhật Bản. Quy mô của tuyến đường này nhanh chóng được mở rộng, mở ra con đường thuận tiện cho đế quốc Nhật Bản xâm lược Trung Quốc, rồi bị quân đội Xô Viết phá tan vào năm 1945. Trước khi chiến tranh Đức – Xô bùng nổ năm 1941, tuyến đường này rồi chuyển sang tuyến Tây Berlin, từ Shimonoseki của Nhật Bản có thể đến Paris trong mười ba ngày.


   Mặc đồ tây, bên cạnh là túi đeo to tướng, chăm chú đọc cuốn sách viết về đường sắt Mãn Châu (bản bìa cứng) thế này, dù ngồi uống rượu mình trong quán bar của khách sạn lớn cũng bị hiểu lầm là điếm hạng sang câu khách. Aomame thầm nhủ. Thế nhưng, điếm hạng sang chính hiệu ăn mặc thế nào, thực ra Aomame hoàn toàn hay biết. Nếu khách của bọn họ đúng là những doanh nhân lắm tiền, để làm đối phương căng thẳng, đồng thời cũng để bị đuổi ra khỏi quán bar, bọn họ có lẽ cũng cố gắng ăn mặc sao cho người khác nhận ra mình là điếm. Ví dụ như mặc đồ công sở do Junko Shimada thiết kế, áo sơ mi trắng, ít trang điểm, mang theo chiếc túi vai đeo lớn đựng nhiều đồ, trước mặt mở ra cuốn sách về đường sắt Mãn Châu, chẳng hạn thế. Nghĩ kỹ lại, những điều nàng làm lúc này, thực chất cũng khác điếm đợi khách là mấy.


   Thời gian trôi qua, khách cũng bắt đầu đông lên. Lúc nàng định thần lại, bốn phía xung quanh đầy tiếng người ồn ã. Nhưng loại khách mà Aomame chờ đợi vẫn chưa xuất . Nàng gọi ly Gin Tonic thứ hai, ngoài ra còn thêm đĩa rau củ chẻ (nàng vẫn chưa ăn tối), rồi tiếp tục đọc sách. Cuối cùng, có người đàn ông bước đến ngồi phía trước quầy bar. dẫn theo bạn. Làn da rám nắng vừa phải, mặc bộ đồ tây màu xanh xám cắt may tinh tế. Sở thích đối với cà vạt cũng đến nỗi tệ. quá phô trương, cũng quá giản dị. Tuổi dưới năm mươi, mái tóc thưa khá nhiều. đeo kính. Có lẽ là đến Tokyo công tác, giải quyết công việc xong xuôi, trước khi ngủ đến đây làm chút rượu. Giống như Aomame, ột lượng cồn thích hợp vào cơ thể, thả lỏng thần kinh căng thẳng.


   Dân văn phòng đến Tokyo công tác hầu hết ở loại khách sạn cao cấp thế này, mà chọn loại khách sạn dành cho người công tác giá rẻ hơn. Những khách sạn kiểu ấy đa phần đều gần ga tàu điện, cái giường gần như chiếm trọn toàn bộ căn phòng, ngoài cửa sổ chỉ thấy mỗi bức tường của tòa nhà bên cạnh, cùi chỏ đụng vào tường hai chục lần chẳng thể tắm xong. Hành lang các tầng đều đặt máy bán đồ uống và đồ vệ sinh cá nhân. Có thể công ty chỉ thanh toán công tác phí ở mức ấy, hoặc giả họ muốn ở khách sạn rẻ tiền để đút túi riêng số tiền tiết kiệm được, chỉ có trong hai trường hợp đó. Người như bọn họ nốc đầy bụng bia ở quán rượu ở gần khách sạn rồi lên giường ngủ. Lùa vội bữa sáng ở tiệm cơm bò là xong.


   Người ở trong khách sạn này lại là kiểu hoàn toàn khác. Khi có việc đến Tokyo, họ nhất định chỉ ngồi toa xanh tàu siêu tốc Shinkansen, nhất định chỉ ở khách sạn cao cấp. Công việc xong xuôi, đến quán bar trong khách sạn thong dong uống rượu đắt tiền. Hầu hết bọn họ đều làm trong các công ty hạng nhất, và ở vị trí quản lý. Hoặc là chủ doanh nghiệp tư nhân, làm những công việc chuyên môn như bác sỹ, luật sư. Họ bước vào tuổi trung niên, băn khoăn gì về tiền bạc, hơn nữa ít nhiều cũng là hạng sành sỏi trong lĩnh vực ăn chơi này. Đây mới là loại người Aomame tính đến trong đầu.


   Chính bản thân Aomame cũng biết sao, từ thời mới đôi mươi, nàng bị cuốn hút bởi những người đàn ông trung niên tóc bắt đầu trở nên lưa thưa. So với loại hói hoàn toàn, nàng thích những người còn lại chút tóc hơn. Nhưng có nghĩa tóc cứ mỏng là được. Hình dạng cái đầu mà đẹp cũng vô ích. Hình mẫu lý tưởng của nàng là là kiểu hói của Sean Connery. Hình dạng đầu của ông thực đẹp và gợi tình. Chỉ nhìn từ xa thấy tim đập liên hồi. Cái đầu người đàn ông ngồi cách nàng hai ghế trước quầy bar kia cũng tệ. Tuy được phong độ như Sean Connery, nhưng cũng có phong vị riêng. Đường viền mái tóc lùi mãi ra phía sau vầng trán, ít tóc còn sót lại khiến người ta liên tưởng đến bãi cỏ cuối mùa thu khi sương giăng xuống. Aomame hơi ngước mắt lên khỏi trang sách, ngắm nghía hình dạng cái đầu của người đàn ông ấy. Dung mạo ông ta để lại ấn tượng gì đặc biệt. Tuy béo, nhưng thịt dưới cằm hơi sệ xuống. Bọng mắt cũng bắt đầu xuất . người đàn ông tuổi trung niên có thể gặp ở bất kỳ nơi nào. Nhưng sao , hình dạng của cái đầu ấy cũng vừa khéo phù hợp với khẩu vị của Aomame.


   Phục vụ quầy bar mang khăn ướt và menu rượu tới. Người đàn ông chẳng buồn ngó mắt, gọi ngay cốc whiskey Scotland. “Ông có nhãn hiệu ưa thích nào ạ?” nhân viên phục vụ hỏi. “ có sở thích gì đặc biệt. Loại nào cũng được.” Người đàn ông . Giọng bình tĩnh mà trầm ấm. Nàng nghe ra giọng vùng Kansai. Ngay sau đó, ông ta như thể sực nhớ ra điều gì, hỏi xem có Cutty Sark . Người phục vụ đáp có. tệ, Aomame thầm nghĩ. Người này chọn Chivas Regal hoặc loại thuần lúa mạch single malt[1] cầu kỳ nào đó. Điều này khiến nàng rất có cảm tình. Theo quan niệm cá nhân của Aomame, những người quá câu nệ về loại rượu ở quán bar hầu hết đều rất nhạt nhẽo với tình dục. Lý do tại sao nàng lắm.


   [1] Single malt whiskey: Loại rượu whiskey được cất từ loại whiskey duy nhất, phân biệt với blended whiskey, là hỗn hợp pha nhiều loại whiskey bao gồm số loại single malt và số loại single grain (whiskey ngũ cốc đơn cất) theo công thức riêng.


   Khẩu Kansai cũng là thứ Aomame ưa thích. Nàng đặc biệt thích cái hề ăn nhập khi những người sinh ra và lớn lên ở Kansai tới Tokyo cố gắng giọng Tokyo. Những điểm khác biệt giữa từ vựng và ngữ điệu khiến nàng cảm thấy thứ lạc thú thể diễn đạt bằng lời. Thứ hưởng đặc biệt ấy khiến nàng cảm thấy bình yên cách kỳ diệu. Chính là người đàn ông này, nàng quyết định. Nàng muốn lấy ngón tay thỏa sức vuốt ve đùa nghịch chút tóc chưa rụng đầu ông ta quá. Lúc nhân viên phục vụ mang Cutty Sark lên cho người đàn ông, nàng gọi ta lại, cố ý lớn tiếng để người đàn ông kia nghe thấy: “Cutty Sark, thêm đá vào.”


   “Vâng, thưa .” Nhân viên phục vụ đáp, nét mặt chút biểu cảm.


   Người đàn ông cởi cúc cùng áo sơ mi mặc bên trong ra, nới lỏng chiếc cà vạt màu xanh sẫm có kẻ . Áo vest cùng màu xanh sẫm. Áo sơ mi cổ thường, màu xanh nhạt. Aomame vừa đọc sách vừa đợi whiskey được mang lên, trong lúc ấy cũng hờ hững như cởi cúc cùng của áo sơ mi. Ban nhạc chơi bài “It’s Only a Paper Moon”, tay chơi piano chỉ hát đoạn ngắn. Cốc whiskey đá vừa được mang lên, nàng đưa lên môi, nhấp ngụm, trong lòng ngầm hiểu người đàn ông kia chốc chốc lại liếc sang phía này. Aomame ngẩng mặt lên khỏi cuốn sách, hướng mắt về phía ông ta. Tựa như có chuyện gì, tưởng chừng hoàn toàn chỉ là ngẫu nhiên. Khi hai ánh mắt gặp nhau, nàng hé nụ cười như có mà cũng như , rồi lập tức thu ánh mắt về, giả bộ ngắm cảnh đêm ngoài cửa sổ.


   Đây là thời cơ tuyệt diệu để đàn ông bắt chuyện với phụ nữ. Nàng cố ý tạo ra tình huống này cho đối phương. Nhưng người đàn ông tới bắt chuyện. đúng là! Làm cái gì vậy chứ! Aomame thầm nhủ. Có phải là bọn trai trẻ chưa hiểu đời đâu, chắc ông ta cũng phải nhận ra được bầu khí tế nhị này chứ? Chắc là có gan. Ông ta năm mươi, mình mới hai mươi mấy, có lẽ ông ta lo rằng nếu bắt chuyện có thể bị làm lơ, thậm chí bị mắng là lão già hói đầu cũng nên. Chà chà, đúng là chẳng hiểu gì cả.


   Nàng gấp sách lại, cất vào trong túi, chủ động cất lời với người đàn ông kia.


   thích Cutty Sark à?”


   Người đàn ông hình như hơi ngạc nhiên, ngước nhìn nàng, gương mặt ngơ ngác, hình như chưa hiểu đối phương hỏi gì, rồi lập tức thả lỏng. “À, à, Cutty Sark.” Ông ta sực nhớ ra. “Từ xưa tôi thích hiệu này rồi, thường hay uống, vì bên có hình vẽ thuyền buồm.”


   thích thuyền buồm à!”


   “Đúng thế, tôi thích thuyền buồm.”


   Aomame cầm ly rượu lên, người đàn ông cũng khẽ nhấc ly của mình lên cao. Như muốn cạn ly.


   Sau đó Aomame khoác chiếc túi đeo chéo đặt bên cạnh lên vai, tay cầm ly rượu whiskey có đá, nhanh nhẹn dịch chuyển qua hai ghế, đến bên cạnh người đàn ông. Người đàn ông thoáng kinh ngạc, nhưng gắng để lộ ra mặt.


   “Tôi hẹn với bạn học cấp ba ở đây, nhưng hình như ấy cho tôi leo cây rồi.” Aomame nhìn đồng hồ . “Chẳng thấy bóng dáng đâu, mà cũng chẳng liên lạc.”


   phải bạn nhớ nhầm ngày hẹn đấy chứ?”


   “Có lẽ vậy, từ xưa nàng rất cẩu thả rồi.” Aomame . “Tôi vẫn muốn đợi ấy thêm lúc nữa. Có thể vừa đợi vừa chuyện phiếm với được ? Hay thích yên tĩnh mình?”


   , sao cả. Hoàn toàn .” Người đàn ông , giọng có gì đó ổn lắm. Lông mày nhíu lại, nhìn Aomame với ánh mắt như thể định giá vật thế chấp. Dường như nghi ngờ nàng là điếm chào mời khách. Nhưng Aomame có cái vẻ ấy. Nhìn thế nào cũng thể là điếm được. Người đàn ông phần nào đỡ căng thẳng hơn.


   ở khách sạn này à?” Ông ta hỏi.


   Aomame lắc đầu. “, tôi sống ở Tokyo, chỉ đợi bạn ở đây thôi. sao?”


   “Tôi công tác.” Ông ta . “Ở Osaka đến. Tới đây dự hội nghị. Vô vị lắm. Nhưng trụ sở công ty ở Osaka, sao cũng phải có người đến tham gia, chẳng ra thể thống gì.”


   Aomame mỉm cười lịch . Hừ, công việc của ông ra làm sao, tôi đây chẳng hứng thú. Aomame nghĩ. Tôi chỉ hứng thú với hình dáng cái đầu của ông thôi. Có điều, cái đó thể ra được.


   “Làm xong việc muốn lên đây uống ly. Sáng mai tôi còn phải làm việc nữa, rồi về Osaka.”


   “Tôi cũng thế, vừa mới xong việc quan trọng.” Aomame .


   “Vậy hả? làm công việc gì thế?”


   “Tôi thích chuyện công việc cho lắm, nhưng có thể coi như nghề chuyên môn.”


   “Nghề chuyên môn.” Người đàn ông lặp lại. “Tức là nghề mà người bình thường thể đảm đương được, cần đến kỹ năng chuyên môn và phải được huấn luyện.”


   Ông là từ điển Kojien[2] chắc? Aomame thầm nghĩ. Có điều, cũng ra miệng, chỉ mỉm cười. “Vâng, đại khái là vậy.”


   [2] Cuốn từ điển uy tín nhất của Nhật Bản.


   Người đàn ông lại uống ngụm rượu, nhặt hạt lạc từ trong cái bát lên ăn. “Tôi rất hứng thú với nghề nghiệp của . Nhưng thích về nó.”


   Nàng gật đầu. “Lúc này chưa muốn.”


   “Có khi nào là công việc về sử dụng ngôn ngữ nhỉ? Ví dụ như... đúng rồi, như là biên tập, nghiên cứu trong trường đại học chẳng hạn.”


   “Tại sao nghĩ thế?”


   Người đàn ông đặt tay lên chỗ nút thắt cà vạt, chỉnh lại cho chặt. Cúc áo sơ mi cũng cài lại. “Tôi chỉ đoán vậy thôi. Vì thấy cầm quyển sách dày cộp đọc rất chăm chú.”


   Aomame lấy móng tay khẽ búng vào miệng ly rượu. “Đọc sách là sở thích của tôi, hoàn toàn liên quan đến công việc.”


   “Vậy tôi đầu hàng. đoán ra được.”


   “Chắc chắn là thể đoán được.” Aomame . Có lẽ bao giờ đoán ra được đâu. Nàng thầm bổ sung trong đầu.


   Người đàn ông làm bộ như có chuyện gì, quan sát thân hình Aomame. Nàng giả vờ đánh rơi thứ gì đó, cúi người về phía trước, để đối phương nhìn thỏa thuê khe ngực mình. Chắc cũng phần nào nhìn thấy hình dáng bầu vú. Và cả chiếc áo lót ren điểm hoa màu trắng nữa. Sau đó nàng ngẩng mặt lên, uống hết ly whiskey pha đá. Cục đá lớn hình tròn trong ly thủy tinh phát ra những tiếng lanh canh.


   “Có cần gọi cho thêm ly nữa ? Tôi cũng muốn thêm ly.” Người đàn ông hỏi.


   “Vâng.”


   uống rượu cũng tồi nhỉ.”


   Aomame mỉm cười vẻ mập mờ. Ngay sau đó lại đột nhiên đổi nét mặt nghiêm túc. “À phải, tôi nhớ ra có chuyện muốn hỏi .”


   “Chuyện gì thế?”


   “Gần đây có phải trang phục của cảnh sát đổi rồi ? Cả kiểu súng lục cũng thay đổi à?”


   “Gần đây, ý là khi nào?”


   “Chừng tuần nay.”


   Người đàn ông thoáng lộ vẻ ngạc nhiên. “Đúng là đổi cảnh phục và súng lục, nhưng đó là chuyện từ cách đây mấy năm rồi. Loại sắc phục ôm sát người ngày trước đổi thành kiểu giống như áo thể thao, súng lục cũng đổi sang dùng loại tự động kiểu mới. Còn những thứ khác, hình như thay đổi gì lắm.”


   phải cảnh sát Nhật vẫn đeo súng lục ổ quay kiểu cũ à, cho đến tuần trước ấy?”


   Người đàn ông lắc đầu. “Làm gì có. Toàn bộ cảnh sát chuyển sang đeo súng lục tự động rồi mà.”


   chắc ?”


   Ngữ điệu của khiến người đàn ông thấy hơi chùn lại. Ông ta nhíu mày, nghiêm túc lục lọi lại ký ức. “Chà, bị hỏi thế, tôi bắt đầu bối rối rồi đây này. Nhưng mà báo chắn chắn đưa tin toàn bộ cảnh sát đều đổi sang sử dụng súng lục loại mới. Dạo đó, chính việc này cũng gây ra vấn đề. số tổ chức dân phản đối vì cho là tính năng của súng lục loại mới khá cao.”


   “Được mấy năm rồi nhỉ?” Aomame hỏi.


   Người đàn ông gọi nhân viên phục vụ đứng tuổi lại, hỏi ta xem cảnh sát đổi trang phục và súng lục từ khi nào.


   “Chuyện đó từ hồi mùa xuân cách đây hai năm.” Người phục vụ đáp ngay chần chừ.


   “Thấy chưa, nhân viên phục vụ trong khách sạn hạng nhất chuyện gì cũng biết đấy nhé.” Người đàn ông cười cười .


   Người phục vụ cũng cười. “, làm gì có chuyện đó. Chẳng qua vì tình cờ em tôi là cảnh sát, nên tôi mới nhớ rất chuyện này. Thằng em tôi thích kiểu dáng của bộ quân phục mới nên cũng hay cằn nhằn. Nó còn súng lục nặng quá. Súng mới là khẩu Berreta tự động chín ly, chỉ cần gạt cái nút là trở thành bán tự động. Hình như bây giờ là do Mitsubishi sản xuất trong nước theo hình thức nhượng quyền. Ở Nhật hầu như xảy ra đấu súng, cũng cần thiết phải sử dụng đến loại súng lục có tính năng cao thế này. Ngộ nhỡ bị mất trộm súng còn khiến người ta lo lắng hơn. Nhưng chính phủ cũng có định hướng củng cố lại thế mạnh của lực lượng cảnh sát.”


   “Thế người ta làm gì với đống súng lục ổ quay kiểu cũ?” Aomame hỏi, cố gắng hạ thấp giọng hết mức.


   “Chắc là thu hồi toàn bộ, tháo rời tiêu hủy thôi.” Người phục vụ đáp. “Tôi có xem tin tức về vụ tháo rời ấy. Phải xử lý bao nhiêu là súng, rồi hủy cả đạn nữa, tốn nhiều công sức tiền của lắm đấy.”


   “Bán cho nước ngoài được à?” Người đàn ông tóc lưa thưa hỏi.


   “Hiến pháp cấm xuất khẩu vũ khí mà.” Người phục vụ nhã nhặn chỉ ra.


   “Thấy chưa, nhân viên phục vụ khách sạn hạng nhất có khác...”


   vậy từ hai năm nay cảnh sát Nhật Bản dùng súng lục ổ quay kiểu cũ nữa rồi đúng ?” Aomame ngắt lời người đàn ông, hỏi tay phục vụ.


   “Theo tôi được biết là như vậy.”


   Aomame hơi chau mày. Đầu óc mình có vấn đề gì chăng? Mới sáng sớm hôm nay mình còn nhìn thấy cảnh sát mặc sắc phục cũ, đeo súng lục cũ mà. Mình chưa từng nghe thấy chuyện súng lục ổ quay kiểu cũ bị xử lý toàn bộ sót khẩu nào! Nhưng cũng thể nào cả người đàn ông trung niên này và tay nhân viên phục vụ đều nhớ nhầm hoặc bịa đặt ra được! Nếu mà như vậy, chỉ có thể do mình lầm lẫn.


   “Cảm ơn. Chúng ta dừng chuyện này ở đây nhé.” Aomame với người phục vụ. ta liền nở nụ cười đầy vẻ chuyên nghiệp, như thể đánh dấu chấm thích đáng cho chủ đề, rồi trở lại làm việc.


   có hứng thú với cảnh sát à?” người đàn ông trung niên hỏi.


   “Cũng hẳn.” Aomame kiểu mập mờ. “Chỉ là trí nhớ của tôi bỗng trở nên hơi mơ hồ chút.
   Gấu'sAnnabelle thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :