1Q84 - Haruki Murakami (Q2 - 24C) (Trinh thám)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 03: thể chọn cách sinh ra, nhưng có thể chọn cách chết - P1

   Aomame


   thể chọn cách sinh ra, nhưng có thể chọn cách chết


   đêm gần cuối tháng Bảy, mây mù dày đặc che kín bầu trời nhiều ngày nay cuối cùng cũng tan , làm lộ hai mặt trăng. Aomame đứng nơi ban công nhà mình ngước nhìn cảnh tượng ấy. Nàng rất muốn gọi điện cho ai đó mà : “Xin hãy thò đầu ra cửa sổ, ngẩng mặt lên nhìn bầu trời. Thế nào? thấy có mấy vầng trăng? Từ chỗ em có thể nhìn thấy hai vầng trăng, lắm. Chỗ sao?”


   Nhưng nàng có người nào để gọi điện thoại như thế. Hẳn có thể gọi cho Ayumi. Nhưng Aomame muốn dấn sâu thêm nữa vào quan hệ với Ayumi. Xét cho cùng, ấy là cảnh sát đương chức. Còn Aomame, rất có thể bao lâu nữa nàng phải giết thêm người đàn ông, sau đó thay đổi gương mặt, đổi cả tên họ, chuyển đến sống ở nơi khác, mai danh tích. Đương nhiên nàng gặp lại Ayumi được nữa, liên lạc cũng . khi ta trở nên thân thiết với ai đó, cắt đứt tình cảm ấy dễ dàng.


   Nàng vào phòng, đóng cánh cửa mở ra ban công rồi bật điều hòa nhiệt độ. Đoạn nàng kéo rèm, để dựng lên hàng rào ngăn giữa ánh trăng và mình. Hai vầng trăng bầu trời kia khiến tâm trí nàng rối loạn. Dường như chúng làm rối loạn cả cán cân lực hấp dẫn của trái đất cách tinh vi, gây ra ảnh hưởng gì đó với cơ thể nàng. Tuy vẫn còn ít lâu nữa mới đến kỳ kinh, nhưng cơ thể nàng thấy mệt mỏi nặng nề cách lạ lùng. Da nàng khô ráp, mạch đập bình thường. Aomame thầm nhủ: đừng nghĩ đến mặt trăng nữa! Cho dù đó là chuyện thể nghĩ đến.


   Để xua cảm giác mệt mỏi, Aomame nằm thảm, làm vài động tác co duỗi người. cách có hệ thống, nàng đánh thức những cơ bắp ít khi có cơ hội dùng đến hằng ngày, duỗi căng cho hết cỡ. Từng cơ bắp thầm rên rỉ, mồ hôi nàng như mưa xuống sàn nhà. Bài tập co duỗi cơ thể này do nàng tự nghĩ ra, mỗi ngày sửa đổi chút ít sao cho nó triệt để và hiệu quả hơn. Đây là bài tập chỉ dành riêng cho nàng. Nàng thể đưa nó vào các lớp nàng dạy ở câu lạc bộ. Người bình thường chịu được đau đớn nhường ấy. Thậm chí hầu hết các huấn luyện viên thể dục cùng làm với nàng cũng phải rên lên thành tiếng khi nàng thử với họ.


   Nàng vừa làm các động tác co duỗi vừa bật bản Sinfonietta của Janáček do George Szell chỉ huy. Bản Sinfonietta dài khoảng hai mươi lăm phút, vừa vặn khoảng thời gian cần thiết để vận động hết các cơ bắp trong cơ thể cách hiệu quả, ngắn quá cũng dài quá. Đến khi bản nhạc chấm dứt, mâm quay đĩa dừng lại, cần máy tự động trở về vị trí ban đầu, cả đầu óc lẫn cơ thể nàng đều có cảm giác như miếng giẻ bị vắt khô kiệt.


   Giờ đây, Aomame có thể nhớ từng nốt nhạc của bản Sinfonietta. Vừa co duỗi cơ thể mình đến gần giới hạn cuối cùng vừa lắng nghe tiếng nhạc, cơ thể nàng trở nên tĩnh lặng cách bí . Trong lúc này nàng vừa là người tra khảo vừa là người bị tra khảo; vừa là kẻ cưỡng bức vừa là người bị cưỡng bức. Trạng thái tự túc, hướng vào bản ngã này chính là thứ nàng cần. Nó cho nàng an ủi sâu xa. Vì vậy, bản Sinfonietta của Janáček trở thành thứ nhạc nền có hiệu quả rất tốt.


   Khoảng trước mười giờ tối, chuông điện thoại reo. Cầm ống nghe lên, nàng nghe thấy giọng của Tamaru.


   “Ngày mai có việc gì ?” ta hỏi.


   “Sáu rưỡi hết giờ làm.”


   “Tan làm đến đây được ?”


   “Được,” Aomame trả lời.


   “Tốt lắm,” Tamaru đáp. Trong ống nghe vang lên tiếng đầu bút bi viết lên thời gian biểu hằng ngày.


   “À này, tìm được con chó mới chưa?”


   “Chó à? Ờ, tôi lại kiếm con chó cái giống béc giê Đức. Vẫn chưa hoàn toàn hiểu được tính cách nó, nhưng mà huấn luyện cơ bản rất tốt, hình như cũng khá nghe lời. Nó đến đây được mười hôm rồi, có vẻ bắt đầu thích ứng. Sau khi có chó, cánh phụ nữ ở đấy cũng yên tâm phần nào.”


   “Tốt quá.”


   “Con này chỉ cần cho ăn thức ăn bình thường của chó là được. Rất tiện lợi.”


   “Chó béc giê Đức bình thường ăn rau chân vịt.”


   “Con chó ấy đúng là hơi kỳ quái. Có những mùa, giá rau chân vịt cũng rẻ cho lắm.” Tamaru than phiền, giọng chứa đầy hoài niệm. Sau đó ta ngừng mất mấy giây, rồi đổi sang chủ đề khác. “Hôm nay trăng rất đẹp.”


   Aomame hơi nhíu mày. “Sao đột nhiên lại chuyện trăng thế?”


   “Thỉnh thoảng tôi cũng chuyện trăng sao mà.”


   dĩ nhiên rồi,” Aomame . Nhưng phải là dạng người chuyện trăng sao mưa tuyết qua điện thoại nếu thực cần thiết lắm.


   Ở đầu dây bên kia, Tamaru im lặng lúc mới tiếp: “Lần trước gọi điện có nhắc đến mặt trăng. Còn nhớ ? Từ dạo ấy trở , hiểu sao tôi cứ nghĩ vơ vẩn về mặt trăng, nhất là hồi nãy tôi ngẩng đầu nhìn trời, có mây mù, mặt trăng rất đẹp.”


   Vậy có mấy mặt trăng thế? Suýt nữa Aomame buột miệng hỏi, nhưng nàng nhìn lại. Làm vậy quá nguy hiểm. Lần trước Tamaru kể ình về thân thế của ta, về chuyện ta là nhi thậm chí còn biết mặt cha mẹ. Về quốc tịch của ta. Đó là lần đầu tiên Tamaru nhiều như vậy. ta vốn là người thích nhiều về bản thân mình. Xét phương diện cá nhân, ta rất quý Aomame nên ít nhiều cởi mở với nàng. Nhưng dù sao ta cũng là vệ sĩ chuyên nghiệp, được huấn luyện để đạt được mục đích bằng con đường ngắn nhất. Thế nên nhiều lời hơn.


   “Hết giờ làm, khoảng chừng bày giờ tôi có thể đến chỗ ,” nàng .


   “Được,” Tamaru trả lời. “Chắc là đói bụng. Ngày mai đầu bếp nghỉ, thể mời ăn bữa tối tử tế được. Nếu ngại, tôi có thể chuẩn bị bánh sandwich.”


   “Cám ơn ,” Aomame .


   “Cần bằng lái xe, hộ chiếu và bảo hiểm y tế. Phiền ngày mai mang đến luôn. Còn cả bộ chìa khóa nhà nữa. Có thể chuẩn bị được ?”


   “Tôi nghĩ là có.”


   “Còn việc nữa. Về chuyện lần trước ấy, tôi muốn chuyện riêng với . Mong là sau khi chuyện với bà chủ xong, bớt chút thời gian ở lại.”


   “Chuyện lần trước?”


   Tamaru thoáng im lặng. im lặng nặng nề như thể bao cát. “ muốn kiếm thứ. Quên rồi à?”


   “Đương nhiên là nhớ,” Aomame vội đáp. góc tâm trí nàng vẫn nghĩ về mặt trăng.


   “Bảy giờ tối mai.” Dứt lời, Tamaru gác máy.


   Tối hôm sau, số lượng trăng vẫn thay đổi. Hết giờ làm, Aomame tắm vội tắm vàng cái. Khi nàng bước ra khỏi câu lạc bộ thể thao, đằng Đông vẫn còn sáng, bầu trời, hai vầng trăng nhạt nằm song song. Aomame đứng cầu vượt dành cho người bộ bắc qua phố Tây Gaien, tựa người vào lan can, ngước nhìn hai vầng trăng diện cùng lúc. Nhưng ngoài nàng ra, ai trông trăng như thế cả. Những người qua, khi thấy Aomame đứng cầu ngắm trăng, chỉ liếc cái như lấy làm lạ lắm. Bọn họ chẳng có hứng thú gì với mặt trăng và bầu trời, chỉ rảo bước đến ga tàu điện ngầm. Ngước nhìn mặt trăng, Aomame lại bắt đầu nghe cảm giác mệt mỏi giống ngày hôm qua. Nàng nghĩ, mình được ngẩng nhìn mặt trăng thế này nữa. Làm vậy có tác động xấu với mình. Song, dù nàng cố gắng đến thế nào để ngước nhìn hai vầng trăng, làn da nàng cũng khó mà cảm nhận được ánh mắt của chúng. Dù mình nhìn chúng chúng cũng nhìn mình. Chúng biết mình sắp sửa làm gì.


   Bà chủ và Aomame uống thứ cà phê vừa nóng vừa đặc đựng trong những chiếc tách phong cách cổ điển. Bà chủ rót sữa vào tách, rất ít, men theo miệng tách, khuấy lên mà để vậy uống luôn. Bà bỏ đường. Aomame uống cà phê đen như thường lệ. Tamaru làm bánh sandwich mang lên như hứa. Miếng bánh cắt , cắn miếng là hết. Aomame ăn mấy cái liền. Chỉ là bánh mì đen kẹp dưa vàng và pho mát, tuy đơn giản nhưng ăn rất thanh và vừa miệng. Tamaru làm món ăn tầm thường này trở nên đẹp mắt. Những nhát dao tinh tế, cắt tất cả nguyên phụ liệu thành từng miếng có kích cỡ và độ dày đều tăm tắp. ta biết nên thao tác theo thứ tự nào. Chỉ riêng điểm này thôi cũng khiến ùi vị món ăn thay đổi đến lạ kỳ.


   “Hành lý của sắp xếp xong chưa?” bà chủ hỏi.


   “Quần áo sách vở cần thiết đều quyên tặng cả rồi. Đồ dùng cần thiết cho cuộc sống mới tôi đóng gói cẩn thận, có thể xách bất cứ lúc nào. Trong nhà giờ chỉ còn lại vài món cần cho cuộc sống trước mắt, đồ điện, đồ nhà bếp, giường, chăn chiếu, vài cái bát đĩa.”


   “Những thứ còn lại chúng tôi lo liệu chu tất. Mấy thủ tục vụn vặt như hợp đồng thuê nhà gì đó, phải bận tâm. Chỉ cần mang theo những vật tùy thân thể thiếu, luôn.”


   “Có nên báo cho nơi làm việc tiếng ? Tôi mà đột nhiên mất tăm mất tích, e người ta lại sinh nghi.”


   Bà chủ nhàng đặt tách cà phê xuống bàn trà. “Chuyện ấy cũng cần lo lắng.”


   Aomame lẳng lặng gật đầu. Nàng lại ăn thêm chiếc sandwich, uống ngụm cà phê.


   “À phải, còn tiền gửi trong ngân hàng ?” bà chủ hỏi.


   “Tiền gửi kỳ hạn có sáu trăm nghìn yên. Ngoài ra còn hai triệu yên gửi có kỳ hạn.”


   Bà chủ thầm tính toán trong giây lát. “Tiền gửi kỳ hạn chia ra làm mấy đợt quá bốn trăm nghìn yên chắc vấn đề gì đâu. Tiền gửi định kỳ đừng động đến. Lúc này đột nhiên rút ra hay lắm. Có thể bọn họ điều tra đời tư của . Chúng ta phải hết sức cẩn thận. Sau này rồi bồi hoàn cho . Ngoài ra, còn gì có thể gọi là tài sản nữa ?”


   “Số tiền bà cho tôi trước đây vẫn còn nguyên vẹn, để trong két bảo hiểm ở ngân hàng.”


   lấy số tiền mặt đó ra khỏi két bảo hiểm . Nhưng đừng để trong nhà. Nghĩ xem có chỗ nào thích hợp để cất giấu .”


   “Tôi hiểu.”


   “Trước mắt những việc tôi muốn làm chỉ có vậy thôi. Thêm nữa, tất cả đều vẫn tiến hành như trước, thay đổi lối sống, làm gì để người ta chú ý. Ngoài ra, chuyện gì quan trọng cố gắng qua điện thoại.”


   Dặn dò xong, bà chủ như thể hết sạch năng lượng dự trữ, cả người chìm sâu vào trong ghế bành.


   “Ngày giờ xác định chưa ạ?” Aomame hỏi.


   đáng tiếc, chúng tôi vẫn chưa biết,” bà chủ đáp. “ đợi đối phương liên lạc lại. Kế hoạch xong xuôi, nhưng thời gian biểu của đối phương bao giờ cũng đến phút cuối mới quyết định. Có thể tuần nữa, cũng có thể tháng nữa. Cả địa điểm cũng chưa . Đành phải phiền đợi thôi, mặc dù tôi biết sốt ruột lắm.”


   “Chờ đợi cũng hề gì,” Aomame . “Có điều, kế hoạch sắp xếp ra sao, liệu bà có thể cho tôi biết sơ qua chút được ?”


   giúp người đó giãn cơ,” bà chủ . “Chính là việc thường ngày vẫn làm. Cơ thể y có vấn đề gì đó. Tuy nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nghe cũng khiến y khổ sở ít. Để giải quyết ‘vấn đề’ này, đến giờ y điều trị đủ mọi phương pháp rồi, ngoài các biện pháp y học chính thức, y còn thử bấm huyệt, châm cứu, mát xa..., nhưng cho đến giờ vẫn chưa có hiệu quả. ‘Vấn đề’ sức khỏe này là nhược điểm duy nhất của nhân vật được gọi là Lãnh Tụ ấy. Đó chính là điểm đột phá mà chúng ta tìm kiếm để xuyên thủng hàng rào phòng thủ của y.”


   Cửa sổ sau lưng bà chủ có buông rèm, che khuất mặt trăng, nhưng Aomame cảm nhận được ánh nhìn lạnh lẽo của hai vầng trăng chiếu lên da mình. câm lặng đồng lòng của chúng hồ như len lét chui vào căn phòng này.


   “Chúng tôi có nội ứng trong giáo đoàn Sakigake. Tôi thông qua người này để tung tin là chuyên gia ưu tú về mặt co duỗi cơ bắp. Cũng phải chuyện khó lắm, vì đúng là như vậy. Giờ họ rất quan tâm đến . Ban đầu họ muốn mời đến giáo đoàn ở tỉnh Yamanashi, nhưng vì công việc nên thể nào rời khỏi Tokyo được... chúng tôi làm cho họ hiểu như vậy. Dù sao người đó cứ khoảng tháng lại đến Tokyo lần vì công việc, thầm trú trong khách sạn ở khu trung tâm. Y để làm co duỗi cơ bắp trong phòng ở khách sạn đó. Lúc ấy, chỉ cần làm như những lần trước là được rồi.”


   Aomame thầm hình dung ra cảnh tượng đó. Phòng khách sạn. tấm đệm yoga, người đàn ông nằm duỗi dài để nàng xoa bóp cơ. Nàng thấy mặt ông ta. Người đàn ông nằm sấp, toàn bộ gáy hướng về phía nàng, chút phòng bị. Nàng vươn tay ra, lấy chiếc dùi đục đá cất trong túi xách.


   “Vậy là trong phòng chỉ có mình tôi và ông ta, phải ?” Aomame hỏi.


   Bà chủ gật đầu. “ Lãnh Tụ ấy để cho người trong nội bộ giáo đoàn nhìn thấy vấn đề cơ thể y, vì vậy chắc chắn ai khác có mặt. Chỉ có và y thôi.”


   “Bọn họ biết họ tên và nơi làm việc của tôi rồi à?”


   “Đối thủ là người cảnh giác rất cao. Họ tiến hành điều tra kỹ lưỡng về thân thế của , song phát thấy vấn đề gì. Hôm qua họ liên lạc, bảo muốn mời đến nơi Lãnh Tụ ngụ ở trong khu trung tâm. Bảo rằng ngay khi chọn được thời gian và địa điểm họ thông báo với chúng tôi.”


   “Tôi thường xuyên ra vào chỗ này, liệu quan hệ giữa tôi và phu nhân có bị nghi ngờ ?”


   “Tôi chỉ là hội viên ở câu lạc bộ thể thao nơi làm việc, mời đến nhà làm huấn luyện viên riêng. Chẳng có lý do gì để cho rằng chúng ta có quan hệ sâu sắc hơn thế.”


   Aomame gật đầu.


   Bà chủ lại : “Mỗi khi nhân vật được gọi là Lãnh Tụ này rời khỏi giáo đoàn ra ngoài, bên cạnh luôn luôn có hai vệ sĩ. Cả hai đều là tín đồ, cao thủ karate. bọn họ có mang theo vũ khí . Nhưng võ nghệ của hai người này hình như cũng khá cao cường, luyện tập hằng ngày. Có điều, nếu là Tamaru chắc ta bảo hai tay kia chỉ là hạng nghiệp dư thôi.”


   thể so với Tamaru.”


   thể so với Tamaru. Trước đây Tamaru là lính đặc chủng trong Lực lượng Phòng vệ, được huấn luyện bài bản. Để hoàn thành nhiệm vụ, ta có thể làm bất cứ việc gì cần thiết, hề do dự ra tay trong chớp mắt. Điều quan trọng là tuyệt do dự, dù đối thủ là ai. Dân nghiệp dư trù trừ, đặc biệt khi đối thủ là trẻ tuổi.”


   Bà chủ ngửa đầu về phía sau, dựa vào lưng ghế, thở sâu hơi. Sau đó bà lại ngồi thẳng dậy, chăm chú nhìn thẳng vào Aomame.


   “Trong khi trị liệu cho Lãnh Tụ, hai vệ sĩ chắc chắn chờ ở gian phòng kế bên. có thể ở riêng với y chừng tiếng. Trước mắt kế hoạch được sắp xếp như vậy. thế, nhưng thực tế xảy ra chuyện gì ai dự đoán trước được. Tình hình biến đổi khó lường. Tên Lãnh Tụ đó thường phải đến phút cuối cùng mới công bố lịch trình của mình.”


   “Ông ta bao nhiêu tuổi ạ?”


   “Khoảng năm lăm, nghe người cao lớn. đáng tiếc, ngoài ra chúng tôi chưa tìm được thêm thông tin gì khác nữa.”


   Tamaru đợi ở sảnh. Aomame đưa chìa khóa căn hộ, bằng lái xe, hộ chiếu, chứng nhận bảo hiểm y tế cho ta. Tamaru trở vào trong, chụp lại những giấy tờ ấy. Sau khi kiểm tra cho chắc rằng các bản sao đều đầy đủ cả, ta trả lại bản gốc cho Aomame. Sau đó, Tamaru dẫn Aomame vào gian phòng của mình cạnh sảnh ra vào. gian phòng hình vuông chật hẹp, món gì có thể gọi là đồ trang trí. cánh cửa sổ xíu mở ra vườn. Điều hòa nhiệt độ gắn tường phát ra thanh khe khẽ. ta mời Aomame ngồi xuống chiếc ghế gỗ , còn mình ngồi xuống chiếc ghế kê trước bàn làm việc. Xếp hàng dọc bức tường là bốn màn hình giám sát, góc độ camera có thể điều chỉnh được. Và cũng chừng ấy đầu video liên tục ghi lại hình ảnh màn hình. các màn hình hiển thị tình hình bên ngoài tường bao biệt thự. Màn hình ngoài cùng bên phải là hình ảnh sảnh chờ của trung tâm bảo trợ nơi những người phụ nữ sinh sống. Có thể thấy cả con chó gác cửa mới. Nó nằm dưới đất nghỉ ngơi. So với con chó hồi trước, trông nó hơn chút.


   “Băng thu lại được cảnh con chó kia chết,” Tamaru , như thể đoán trước câu hỏi của Aomame. “Khi đó con chó bị xích. Nó thể nào tự tháo xích ra được, chắc là có người mở cho nó.”


   “Mà khi có người lại gần, nó cũng sủa lên.”


   “Đúng thế.”


   “Kỳ lạ .”


   Tamaru gật đầu, nhưng gì. Trước đó ta vắt óc suy nghĩ về những khả năng có thể xảy ra biết bao nhiêu lần. Nay ta nghĩ phát chán rồi, chẳng còn gì đáng với người khác nữa.


   Sau đó Tamaru vươn tay kéo ngăn kéo tủ bên cạnh bàn, lấy ra túi nylon màu đen. Trong túi đựng cái khăn tắm màu xanh lam bạc màu. Khi ta mở khăn tắm ra, Aomame thấy vật bằng kim loại đen bóng. khẩu súng lục tự động bỏ túi. Chẳng chẳng rằng, ta đưa khẩu súng cho Aomame. Aomame nhận lấy, cũng lời nào. Cầm nó trong tay, nàng áng chừng trọng lượng. Nó hơn so với nhìn vẻ bề ngoài. thứ thế này ngờ lại có thể đưa con người ta vào chỗ chết.


   vừa mới phạm phải hai sai lầm cực lớn. biết là gì ?” Tamaru .


   Aomame ngẫm lại những động tác của mình vừa xong, nhưng hiểu mình sai ở đâu. Nàng chỉ đón lấy khẩu súng ta đưa ình thôi mà. “Tôi biết,” nàng .


   “Thứ nhất, khi nhận súng, kiểm tra xem súng lắp đạn hay chưa; nếu lắp đạn rồi phải xem chốt an toàn có đóng . Thứ hai, sau khi nhận súng, hướng nòng súng về phía tôi, dù chỉ trong nháy mắt. Cả hai đều là sai lầm tuyệt đối được phép phạm phải. Vả lại, khi định nổ súng, ngón tay tốt nhất chớ nên cho vào bên trong vòng bảo vệ cò súng như thế.”


   “Hiểu rồi. Sau này tôi cẩn thận hơn.”


   “Trừ khi gặp tình huống khẩn cấp, còn khi tháo lắp, sửa chữa, giao nhận, vận chuyển súng, được phép có viên đạn nào nằm trong ổ đạn. Hơn nữa, chỉ cần nhìn thấy súng, phải mặc định cho rằng nó được lắp đạn, chỉ cho tới khi xác định có đạn mới thôi. Súng được làm là để giết người. có cẩn thận thế nào cũng là chưa đủ. Có thể có người cười giễu tôi quá thận trọng. Nhưng những cố tầm phơ ấy vẫn cứ xảy ra, và những kẻ mất mạng hoặc bị thương nặng thường lại chính là những người vẫn chê người khác quá cẩn trọng ấy.”


   Tamaru lấy trong túi áo ngực ra gói nylon , bên trong đựng bảy viên đạn mới tinh. ta đặt chúng lên bàn. “ nhìn cho nhé, giờ vẫn chưa lắp đạn. Hộp đạn tuy lắp vào súng, nhưng trong hộp trống rỗng. Trong ổ đạn cũng có viên nào.”


   Aomame gật đầu.


   “Đây là quà của riêng tôi tặng cho . Chỉ có điều, nếu cuối cùng dùng đến nó, hy vọng tôi có thể trả lại tôi nguyên vẹn.”


   “Dĩ nhiên rồi,” Aomame đáp bằng giọng khô khốc. “Chắc phải tốn khoản tiền mới kiếm được thứ này.”


   “Điều đó khỏi cần để ý,” Tamaru . “ còn phải để ý nhiều chuyện khác, những chuyện chúng ta luôn bây giờ đây. bắn súng bao giờ chưa?”


   Aomame lắc đầu. “Chưa lần nào.”


   “Thực ra so với súng lục tự động, súng lục kiểu côn xoay dùng dễ hơn, nhất là với dân chuyên. Nó có kết cấu đơn giản, cách dùng lại giản tiện dễ nhớ, lại rất ít sai sót. Chỉ có điều súng côn tốt lại chiếm chỗ hơi nhiều, tiện mang theo người. Vì vậy, súng lục tự động vẫn là tốt hơn cho . Đây là khẩu HK4 của hãng Heckler & Koch của Đức chế tạo, nặng bốn trăm tám mươi gam khi có đạn. Vừa vừa , đạn ngắn cỡ chín ly nhưng uy lực rất mạnh, lại ít giật. Tuy lúc nào khoảng cách bắn hơi dài độ chính xác cao lắm, nhưng với mục đích sử dụng mà nghĩ đến rất hợp. Heckler & Koch tuy là hãng sản xuất vũ khí thành lập sau chiến tranh, nhưng nguyên mẫu của HK4 chính là loại Mauster HSc được sử dụng rộng rãi và công nhận từ trước chiến tranh. Súng được sản xuất từ năm 1968 đến nay, vẫn được nhiều người khen, vì vậy rất đáng tin cậy. Khẩu này phải súng mới, nhưng người sử dụng hẳn là rất am hiểu, bảo dưỡng rất tốt. Súng cũng như xe hơi vậy, hàng qua sử dụng mà còn tốt đáng tin cậy hơn hàng mới tinh.”


   Tamaru cầm khẩu súng từ tay Aomame, chỉ cho nàng cách sử dụng. Mở đóng khóa an toàn như thế nào. Làm sao để mở chốt lắp băng đạn, tháo băng đạn, rồi lại lắp vào.


   “Lúc rút băng đạn ra, nhất định phải đóng khóa an toàn trước. Mở chốt lắp hộp đạn, rút băng đạn ra, rồi kéo quy lát về phía sau, thế là viên đạn lòi ra khỏi ổ. Lúc này trong ổ đạn có đạn nên dĩ nhiên là có viên đạn nào lòi ra. Sau đó quy lát vẫn ở trạng thái mở, bóp cò cái, như thế này, quy lát tự đóng lại, nhưng chốt nổ[1] vẫn ở trạng thái chờ. lại bóp cò lần nữa, chốt nổ đập xuống. Sau đó lắp băng đạn mới vào.”


   [1] Firing pin (chốt nổ): mẩu chốt kim loại đập mạnh vào kíp nổ (primer) của viên đạn kích thích nổ thuốc súng.


   Tamaru thoăn thoắt thực loạt thao tác. Sau đó ta lại làm thêm lần nữa, lần này chậm rãi chỉ ra từng động tác . Aomame nhìn chớp mắt.


   thử .”


   Aomame cẩn thận rút hộp đạn, kéo quy lát ra sau, trút sạch đạn trong ổ đạn, bóp cò cho chốt nổ đập xuống, rồi lắp hộp đạn trở lại.


   “Như vậy là được rồi,” Tamaru . Sau đó đón lấy khẩu súng từ tay Aomame, tháo hộp đạn ra, cẩn thận nhét bảy viên đạn vào, rồi lắp hộp đạn vào súng nghe đánh ‘cách’, sau đó kéo quy lát, đưa đạn vào buồng đạn. Cuối cùng ta kéo cái lẫy bên trái thân súng xuống, đóng khóa bảo hiểm lại.


   làm lại những động tác vừa nãy thêm lượt nữa. Chỉ có điều lần này có lắp đầy đạn . Trong buồng đạn cũng có viên. Tuy đóng khóa an toàn, nhưng cũng được phép chĩa nòng súng về phía người khác,” Tamaru .


   Aomame đón lấy khẩu súng lắp đạn, cảm thấy trọng lượng có tăng thêm chút, như lúc nãy. Giờ khẩu súng toát lên mùi chết chóc thể nhầm lẫn. Đây là dụng cụ chính xác được chế tạo công phu để giết người. Mồ hôi túa ra dưới nách nàng.
   Annabelle thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 03: thể chọn cách sinh ra, nhưng có thể chọn cách chết - P2

   lần nữa Aomame kiểm tra lại khóa an toàn, mở chốt, rút hộp đạn ra, đặt lên bàn. Sau đó nàng kéo quy lát, lấy viên đạn ra khỏi ổ. Viên đạn rơi xuống mặt sàn gỗ phát ra tiếng cạch khô khốc. Nàng kéo cò súng để đóng quy lát lại, rồi lại kéo cò lần nữa, đưa chốt nổ trở về vị trí. Sau đó nàng đưa bàn tay run run nhặt viên đạn chín ly rơi bên cạnh chân lên. Cổ họng nàng khô khốc, mỗi lần hít thở đều cảm thấy đau buốt.


   “Lần đầu mà như thế là tệ,” Tamaru vừa cầm viên đạn ấn trở lại vào hộp đạn vừa , “Có điều vẫn phải luyện tập nhiều. Tay còn run. Động tác tháo lắp băng đạn này mỗi ngày đều phải luyện luyện lại nhiều lần, cho đến khi tay nhớ cảm giác cầm súng. Phải làm như tôi làm cho xem vừa nãy, nhanh chóng và gần như tự động. Ngay cả trong bóng tối. Tuy rằng trường hợp cần phải thay băng đạn giữa chừng, nhưng đối với người dùng súng lục, động tác này có thể là cơ bản của cơ bản. Cần phải thuộc nằm lòng.”


   cần tập bắn à?”


   định dùng nó bắn người khác mà là định nổ súng vào chính mình, đúng thế ?”


   Aomame gật đầu.


   “Vậy cần tập bắn làm gì. chỉ cần học cách lắp đạn thế nào, mở khóa an toàn thế nào và quen với lực bóp cò là được. Chưa chuyện gì khác, thế định tập bắn ở đâu đây?”


   Aomame lắc đầu. Nàng nghĩ ra nơi nào có thể tập bắn súng cả.


   “Ngoài ra, có muốn nổ súng bắn vào mình, vậy định bắn như thế nào đây? Thử biểu diễn cho tôi xem nào.”


   Tamaru lắp băng đạn đầy nguyên vào khẩu súng, kiểm tra lại cho chắc khóa an toàn đóng rồi mở đưa cho Aomame. “Khóa an toàn đóng rồi,” ta .


   Aomame gí nòng súng vào thái dương mình. Nàng nghe cái lạnh của thép. Tamaru thấy vậy liền chậm rãi lắc đầu.


   “Tin tôi , tốt nhất là đừng chĩa súng vào thái dương. Bắn từ chỗ thái dương mà xuyên qua não bộ là khó hơn tưởng nhiều lắm. Thường trong tình huống ấy tay người ta run, mà tay bị run sinh ra lực tác động ngược, đường đạn bị lệch. Hộp sọ bị gọt mất nửa mà người vẫn chết, trường hợp như vậy khá nhiều. muốn thành ra như vậy chứ?”


   Aomame lẳng lặng gật đầu.


   “Vào thời điểm Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc, lúc sắp bị quân Mỹ bắt giam, Toujou Hideki[2] hướng nòng súng vào mình, định bắn xuyên tim, nhưng kết quả là khi ông ta bóp cò viên đạn lại lệch mất, bắn trúng vùng bụng, chết. Đường đường là quân nhân chuyên nghiệp tối cao, vậy mà đến cả tự sát bằng súng lục cũng chẳng nên thân! Toujou Hideki lập tức được đưa đến bệnh viện, cuối cùng cũng hồi phục nhờ chăm sóc tận tình của nhóm bác sĩ Mỹ, và bị tòa tuyên án tử hình, treo cổ. Chết như thế thảm hại. Đối với con người, giờ phút lâm chung là chuyện lớn. thể lựa chọn cách sinh ra, nhưng có thể lựa chọn cách chết.”


   [2] Đại tướng của Lục quân Đế quốc Nhật Bản và là thủ tướng thứ 40 của Nhật Bản trong suốt phần lớn thời gian Chiến tranh Thế giới Thứ hai.


   Aomame khẽ cắn môi.


   “Đáng tin cậy nhất là nhét súng vào miệng, bắn từ bên dưới xuyên qua não. Như thế này này.”


   Tamaru lấy khẩu súng tay Aomame, biểu diễn cho nàng xem. Biết là khóa an toàn đóng, nhưng cảnh tượng ấy vẫn khiến Aomame căng thẳng. Nàng có cảm giác cổ họng bị thứ gì đó nút chặt lại, hít thở khó khăn.


   “Như vậy cũng chưa hẳn hoàn toàn chắc chắn. Tôi có biết người, tự sát chết được mà kết cục còn bi thảm hơn nhiều. Hồi ở Lực lượng Phòng vệ, chúng tôi ở chung với nhau. ta nhét nòng súng trường vào mồm, gài cái thìa múc canh vào cò súng, rồi lấy hai ngón chân cái giẫm lên. Chắc là thân súng bị rung lắc gì đó, ta chết luôn cho xong chuyện, mà biến thành người thực vật. Cứ thế mười năm liền. Kết thúc mạng sống của mình phải chuyện dễ dàng đâu. Thực tế khác với phim ảnh nhiều lắm. Trong phim, người nào người nấy tự sát là tự sát luôn, chẳng thấy đau đớn gì, bòm cái là xong, ngoẻo. thực phải vậy. Chết chết nổi, cứ nằm giường bệnh, ỉa đái dầm dề suốt mười năm.”


   Aomame lại lẳng lặng gật đầu.


   Tamaru lấy đạn ra khỏi băng đạn và ổ đạn, cất vào túi nylon, sau đó giao cả súng lẫn đạn cho Aomame. “Chưa lắp đạn đâu.”


   Aomame gật đầu, nhận lấy.


   Tamaru : “Tin tôi . Nghĩ cách để sống sót mới là thông minh nhất, cũng thực tế nhất. Tôi khuyên lòng đấy.”


   “Tôi hiểu,” Aomame trả lời bằng giọng khô khan. Đoạn nàng lấy chiếc khăn tắm bọc khẩu Heckler & Koch HK4 trông như cỗ máy thô ráp ấy lại, cất vào đáy túi đeo chéo. Chiếc túi nylon đựng đạn, nàng cất vào ngăn bên cạnh túi. Chiếc túi đột nhiên nặng thêm chừng năm trăm gam, nhưng hình dạng bên ngoài thay đổi. Quả là khẩu súng rất gọn.


   “Dân nghiệp dư thường dùng loại này,” Tamaru . “Theo kinh nghiệm của tôi, đa phần đều chẳng có kết quả tốt lành gì. Nhưng chắc ứng phó được. số điểm rất giống tôi. Đến lúc quan trọng, có thể đặt quy tắc lên bản thân mình.”


   “Có lẽ là vì ‘bản thân’ mình thực ra tồn tại.”


   Tamaru gì.


   từng tham gia Lực lượng Phòng vệ à?” Aomame hỏi.


   từng. Ở trong đội nghiêm khắc nhất. Họ bắt bọn tôi ăn chuột, rắn, châu chấu. phải là thể ăn được, nhưng tuyệt đối phải là thứ ngon lành gì đâu.”


   “Sau này còn làm gì nữa?”


   “Đủ mọi thứ. Bảo vệ, chủ yếu là làm gác cổng. Có lúc lại thành vệ sĩ, mặc dù dùng từ như thế nhiều khi nghe hơi to tát quá. Tôi thích làm việc tập thể cho nên thường làm mình. Có thời, cũng lâu lắm, vạn bất đắc dĩ, tôi còn lăn lộn với đám xã hội đen. Ở đó tôi được chứng kiến đủ mọi chuyện đời, những chuyện mà người bình thường cả đời cũng thể nào biết được. Nhưng nhìn chung tôi bị lún quá sâu. Lúc nào tôi cũng hết sức cẩn thận, cố tránh để mình lầm đường lạc lối. Con người tôi vốn tính cẩn trọng, vả lại tôi thích xã hội đen lắm. Vì vậy tôi mới với , lý lịch của tôi trong sạch. Sau đó tôi đến đây làm.” Tamaru chỉ xuống mặt đất dưới chân. “Nhờ vậy cuộc đời tôi yên ổn từ đó đến nay. Chẳng phải là tôi chỉ tìm cuộc sống yên ổn, nhưng tôi thực tình muốn mọi chuyện cứ như thế này mãi. Tìm được công việc mình thích phải chuyện đơn giản đâu.”


   “Đương nhiên rồi,” Aomame đáp. “Nhưng mà, tôi cần trả tiền sao?”


   Tamaru lắc đầu. “, tôi cần tiền. Thế giới này chuyển động phải bằng tiền, mà bằng những gì ta nợ người, những gì người nợ ta. Tôi rất ghét nợ ơn ai, vì vậy tôi luôn gắng hết sức để giúp đỡ người khác.”


   “Cám ơn .”


   “Nếu chẳng may cảnh sát tra hỏi nguồn gốc của khẩu súng, tôi mong ra tên tôi. Kể cả cảnh sát có đến đây tìm, tôi cũng phủ nhận toàn bộ. Họ chẳng bao giờ biết được tí gì về quá khứ của tôi đâu. Nhưng nếu bà chủ bị lôi vào vụ này tôi mất mặt lắm.”


   “Tất nhiên tôi khai .”


   Tamaru lấy trong túi ra mảnh giấy gấp mấy lượt, đưa cho Aomame. tờ giấy có viết tên người đàn ông.


   Tamaru : “Ngày 4 tháng Bảy, gặp người này tại quán cà phê Renoir gần ga tàu điện Sendagaya. nhận từ người này khẩu súng và bảy viên đạn, đồng thời trả y năm trăm nghìn yên tiền mặt. Kẻ này sau khi biết được muốn kiếm khẩu súng lục chủ động liên hệ. Nếu cảnh sát tìm được , nhanh chóng nhận tội, sau đó vào tù vài năm. cần phải gì thêm. Chỉ cần chứng thực được nguồn gốc khẩu súng lục, cảnh sát coi như mình đủ thể diện rồi. Sau đó có thể bị giam giữ thời gian ngắn vì tội vi phạm Luật Quản lý Súng và Gươm.”


   Aomame nhớ kỹ cái tên tờ giấy rồi trả lại Tamaru. ta liền xé vụn tờ giấy, ném vào thùng rác, đoạn : “Như tôi vừa với , tính tôi rất cẩn thận. Hiếm khi tôi tin cậy người khác, cho dù có tin cũng tín nhiệm trăm phần trăm. Tôi bao giờ để cho việc tự nó diễn tiến. Nhưng điều tôi hy vọng nhất là khẩu súng trở lại với tôi nguyên dạng như bây giờ, chưa sử dụng. Nếu vậy chẳng ai bị phiền phức, chẳng ai chết, chẳng ai bị thương, chẳng ai phải ngồi tù cả.”


   Aomame gật đầu. “Ý là phải làm ngược lại với cách viết của Chekhov đúng ?”


   “Đúng thế. Chekhov là nhà văn vĩ đại, nhưng phải truyện nào cũng nên theo phương pháp của ông ấy. Khẩu súng xuất trong câu chuyện nhất thiết phải nổ,” Tamaru . Và như sực nghĩ ra điều gì, ta hơi cau mày. “Chậc, suýt nữa quên mất chuyện chính. Tôi phải đưa cho cái máy nhắn tin.”


   ta lấy trong ngăn kéo ra thiết bị , đặt mặt bàn. món đồ ấy có gắn cái kẹp kim loại dùng để kẹp vào quần áo hoặc thắt lưng. Tamaru cầm ống nghe điện thoại lên, ấn ba con số. Điện thoại reo ba tiếng, máy nhắn tin nhận được tín hiệu, liền bắt đầu phát ra hồi tiếng bíp bíp điện tử. Tamaru điều chỉnh lượng đến mức lớn nhất, rồi ấn nút tắt máy nhắn tin. Sau khi nheo mắt xác nhận số điện thoại của người gọi màn hình, ta đưa cho Aomame.


   “Cố gắng lúc nào cũng mang theo người,” Tamaru , “Ít nhất đừng bao giờ để nó ở cách xa mình quá. Chuông reo là chứng tỏ tôi có tin cho . Thông tin quan trọng. Tôi bấm gọi số này để chuyện phiếm đâu. cần gọi ngay cho số điện thoại ra màn hình này, mà nhất định phải dùng điện thoại công cộng đấy. Còn chuyện nữa: nếu có hành lý gì, tốt nhất là nên cất trong tủ để đồ có trả phí ở ga tàu điện Shinjuku.”


   “Ga tàu điện Shinjuku,” Aomame lặp lại.


   “Dĩ nhiên là phải sẵn sàng ra gọn .”


   “Dĩ nhiên rồi,” Aomame trả lời.


   Về đến nhà, Aomame liền kéo rèm cửa kín mít, lấy khẩu Heckler & Koch HK4 và đạn trong túi đeo chéo ra. Sau đó nàng ngồi bên bàn ăn, luyện luyện lại cách tháo lắp hộp đạn rỗng. Sau nhiều lần làm làm lại, tốc độ của nàng mỗi lúc tăng. Các động tác bắt đầu có tiết tấu, tay nàng cũng run nữa. Kế đó nàng bọc khẩu súng vào chiết áo T-shirt cũ, giấu vào hộp giày, rồi nhét vào góc sâu trong tủ bếp. Còn túi nylon đựng đạn, nàng nhét vào túi ngầm của chiếc áo mưa treo giá quần áo. Cổ họng khát khô, nàng lấy trong tủ lạnh bình trà đại mạch ướp lạnh, uống hơi liền ba cốc. Cơ bắp ở vai nàng cứng đờ vì căng thẳng, mồ hôi dưới nách cũng tỏa mùi khác với mọi khi. Nội việc nàng ý thức được rằng giờ đây mình có khẩu súng cũng đủ khiến thế giới xung quanh đổi khác phần nào. Mọi cảnh vật xung quanh nàng giờ đều có thêm tầng màu sắc kỳ dị chưa từng thấy bao giờ.


   Nàng cởi quần áo, tắm để xua mùi mồ hôi khó chịu. hẳn khẩu súng nào cũng đều phải nổ, Aomame vừa tắm vừa tự nhắc mình như thế. Súng chẳng qua cũng chỉ là thứ đạo cụ, còn cuộc sống của mình phải là thế giới trong sách. Đây là thế giới thực, đầy rẫy những kẻ hở, những mâu thuẫn và kết cục khiến người ta cụt hứng.


   Hai tuần sau đó trôi qua trong bình yên, có chuyện gì xảy ra. Aomame vẫn đến câu lạc bộ thể thao làm việc, dạy võ thuật và co giãn cơ bắp như mọi khi. Nàng thể thay đổi lịch trình sinh hoạt hằng ngày. Nàng gắng sức tuân thủ nghiêm ngặt những gì bà chủ bảo. Về đến nhà, sau khi ăn tối mình, nàng kéo rèm cửa sổ lại, ngồi trước bàn ăn luyện tập thao tác khẩu HK4, cho đến khi trọng lượng, độ cứng, cùng với mùi dầu mỡ, sức mạnh tàn bạo và im lìm ấy biến cả thành phần cơ thể nàng.


   Đôi khi nàng còn dùng khăn lụa bịt mắt lại để tập tháo lắp súng. Và chẳng bao lâu nàng luyện tập được khả năng cần nhìn cũng có thể nhanh chóng lắp đạn vào băng, đóng chốt bảo vệ rồi kéo quy lát. Mỗi động tác đều làm vang lên thanh gọn ghẽ mà đầy tiết tấu, nghe vui tai. Trong bóng tối, nàng dần dần còn phân biệt được đâu là tiếng động do món đạo cụ trong tay mình thực phát ra với những gì thính giác nàng tri nhận được. Ranh giới giữa tồn tại của nàng và các động tác ấy mỗi lúc thêm mơ hồ, cuối cùng tan biến hoàn toàn.


   Mỗi ngày, ít nhất lần nàng đứng trước gương trong nhà tắm, nhét họng khẩu súng nạp đạn vào miệng. Hàm răng cảm nhận độ cứng của kim loại, nàng mường tượng cảnh ngón tay mình kéo cò. Chỉ động tác bé thôi là đời nàng chấm dứt. Trong khoảnh khắc tiếp theo, nàng biến mất khỏi thế giới này. Nàng với bản thân mình trong gương: Mấy điểm quan trọng cần chú ý: Tay được run. Giữ cho súng khỏi giật. được sợ. Và, quan trọng nhất, do dự.


   Aomame nghĩ, nếu muốn lúc này có thể làm được rồi. Chỉ cần đưa ngón tay dịch vào phía trong chừng xăng ti mét là được. Cực kỳ đơn giản. Tại sao mình làm vậy luôn ? Nhưng nàng lại đổi ý, rút họng súng ra khỏi miệng, để chốt nổ trở lại vị trí ban đầu, đóng khóa an toàn lại rồi đặt súng lên kệ rửa mặt, giữa ống kem đánh răng và lược chải tóc. , giờ vẫn còn sớm quá. Trước lúc ấy mình vẫn còn việc phải làm.


   Theo lời dặn của Tamaru, nàng luôn đeo chiếc máy nhắn tin ở thắt lưng, lúc ngủ đặt bên cạnh đồng hồ báo thức. Nàng luôn sẵn sàng để bất cứ lúc nào nó reo là có thể lập tức hành động, nhưng chiếc máy nhắn vẫn im lìm. Lại tuần nữa trôi qua.


   Khẩu súng trong hộp giày. Bảy viên đạn trong túi của áo mưa. Chiếc máy nhắn tin im lìm. Chiếc dùi đục nước đá đặc chế, mũi kim mảnh nhọn hoắt có thể lấy mạng người. Những món đồ tùy thân nhét trong túi du lịch. Những bó tiền mặt bỏ trong tủ gửi đồ ở ga tàu điện Shinjuku. Và cả gương mặt mới, cuộc đời mới chờ đợi nàng. Aomame trải qua từng ngày hè nóng bỏng giữa vòng vây của những thứ ấy. Ngày càng nhiều người nghỉ hè. Rất nhiều cửa hàng buông cửa sắt cuốn xuống, đường phố ít người qua lại, xe cộ cũng thưa nhiều, phố xá yên tĩnh lạ thường. Đôi khi Aomame thấy mình lạc lõng, biết bản thân ở đâu. Đây là thực sao? nàng tự hỏi mình. Nếu đây phải là thực mình phải đâu để tìm kiếm thực đây? Nàng hoàn toàn biết. Bởi vậy nàng chỉ còn cách thừa nhận đây chính là thực duy nhất, đồng thời dốc hết sức lực cố vượt qua thực trước mắt này mà thôi.


   Chết hề đáng sợ, Aomame tự trấn an mình. Chỉ có bị thực vượt lên trước, bị thực quăng lại phía sau mới đáng sợ mà thôi.


   Nàng chuẩn bị xong xuôi, tinh thần sẵn sàng. Chỉ cần có mệnh lệnh từ chỗ Tamaru, bất cứ lúc nào nàng cũng có thể lập tức lên đường. Nhưng mệnh lệnh mãi thấy tới. gần cuối tháng Tám. Mùa hè trôi qua đến nơi. Ngoài cửa sổ, lũ ve rặn ra những tiếng kêu cuối cùng. ràng là mỗi ngày đều dài đến phát sợ, nhưng tại sao tháng lại trôi qua nhanh đến thế?


   Rời câu lạc bộ thể thao về nhà, Aomame lập tức cởi hết đống quần áo đẫm mồ hôi ném vào giỏ quần áo bẩn, thay áo ba lỗ ngắn và quần đùi. Buồi chiều mưa trận rất to. Bầu trời tối sầm lại, những hạt mưa to như hòn sỏi rào rào quật xuống mặt đất, sấm rền vang. Trận mưa rào qua, để lại những con đường sũng sĩnh nước. Nhưng rồi mặt trời lại ló dạng, dốc toàn bộ sức lực làm nước mưa bốc hơi hết, cả thành phố bị những làn hơi nước long lanh như tơ nhện bao phủ. Chập tối, mây lại xuất , che kín cả bầu trời bằng tấm màn dày. thấy mặt trăng đâu.


   Trước khi làm bữa tối, Aomame thấy cần nghỉ ngơi lúc. Vừa uống cốc trà đại mạch lạnh và nhấm nháp ít đậu nành luộc từ trước, nàng vừa trải tờ báo chiều lên bàn ăn, bắt đầu lướt qua các mục tin tức từ trang nhất cho đến trang cuối. Chẳng có tin gì đáng chú ý. Vẫn là tờ báo chiều như mọi khi. Thế nhưng, khi giở đến trang xã hội, ảnh chân dung Ayumi bỗng đập ngay vào mắt nàng. Aomame hít hơi, nhăn mặt lại.


   , thể nào, mới đầu nàng nghĩ. Chắc mình lầm, chẳng qua đây chỉ là người có gương mặt rất giống Ayumi thôi. Ayumi thể nào xuất báo cách nổi bật thế này, thậm chí còn có cả ảnh nữa. Nhưng, càng nhìn, nàng càng chắc chắn đây là gương mặt quen thuộc của nữ cảnh sát trẻ tuổi, người bạn thỉnh thoảng vẫn cùng nàng tổ chức những bữa tiệc tình dục nho ấy. Trong ảnh chụp cận cảnh, gương mặt Ayumi thoáng nụ cười. Đó là nụ cười cứng nhắc, hơi gượng ép. Aomame luôn cười cách tự nhiên, sảng khoái hơn nhiều. Tấm ảnh này nom như thể chụp cho tập ảnh cơ quan vậy. Trong gượng gạo thấy ấy dường như chứa nhân tố hiểm nghèo nào đó.


   Nếu có thể, Aomame muốn đọc bài báo này. Bởi chỉ cần liếc qua nhan đề in khổ chữ lớn bên cạnh tấm ảnh, nàng đoán được chuyện gì xảy ra. Nhưng nàng thể đọc. Đây chính là thực. Cho dù là chuyện thế nào, nàng cũng thể vòng tránh qua thực. Aomame thở ra hơi dài, bắt buộc đọc.


   Nakano Ayumi, hai mươi sáu tuổi. Độc thân. Sống tại khu Shinjuku, Tokyo.


   Xác được phát trong phòng khách sạn ở khu Shibuya. bị hung thủ dùng thắt lưng bộ áo choàng tắm siết cổ chết. Toàn thân trần truồng, hai tay bị còng vào đầu giường, miệng bị nhét quần áo. Nhân viên khách sạn kiểm tra phòng trước giờ trưa phát ra thi thể . Khoảng trước mười giờ đêm qua, người đàn ông cùng vào phòng này, người đàn ông rời khỏi đó mình trước khi trời sáng. Tiền phòng được trả trước. Trong thành phố này, những chuyện như vậy còn mới mẻ. Thành phố lớn tụ tập đủ mọi hạng người ắt sinh ra sức nóng, sức nóng ấy có lúc chuyển hóa thành bạo lực. báo chí đầy rẫy những kiện như vậy. Nhưng riêng chuyện này có những khía cạnh bình thường. bị hại là cảnh sát làm việc tại Cục Cảnh sát Tokyo, chiếc còng tay được cho là đồ chơi tình dục ấy chính là vật phẩm chính cống của cảnh sát, chứ phải kiểu đồ chơi xấu xí vẫn bán trong các tiệm phục vụ tình dục. Lẽ đương nhiên, chính điểm này khiến người ta chú ý.
   Annabelle thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 04: Chuyện như thế có lẽ nên chờ đợi - P1

   Tengo


   Chuyện như thế có lẽ nên chờ đợi


   Lúc này ấy ở đâu? làm gì? Có còn là tín đồ của Chứng nhân Jehovah ?


   Tốt nhất là , Tengo nghĩ. Cố nhiên, tin hay tin vào tôn giáo là quyền tự do của mỗi người, phải là chuyện mà nên nhất nhất quan tâm. Nhưng trong ký ức của , bé thuở ấy có vẻ gì là vui sướng với chuyện mình là tín đồ giáo phái Chứng nhân Jehovah.


   Thời đại học, Tengo từng làm thêm ở nhà kho của công ty bán buôn rượu bia. Tiền lương cũng khá, nhưng chỉ làm mấy việc nặng nhọc như khuân bê bốc vác. Cuối ngày làm việc, thậm chí ngay cả người khỏe mạnh cường tráng như Tengo cũng cảm thấy toàn thân nhức mỏi. Vừa hay có hai người trẻ tuổi là “tín đồ đời thứ hai của Chứng nhân Jehovah” cũng làm việc ở đó. Đó là hai thanh niên rất lễ phép lịch . Họ cùng tuổi với Tengo, làm việc nghiêm túc. Họ lười nhác, bao giờ than phiền. Có lần, xong việc, ba người cùng tới quán uống bia tươi. Hai người kia lớn lên với nhau từ , mấy năm trước vì có chuyện nên từ bỏ tín ngưỡng. Rời khỏi giáo đoàn, họ cùng bước chân vào thế giới thực. Nhưng theo Tengo quan sát được, cả hai người này vẫn chưa thích ứng được hoàn toàn với thế giới mới. Từ khi sinh ra họ được nuôi dưỡng trong cộng đồng hẹp khép kín, vì vậy khó lòng hiểu được và chấp nhận các quy tắc của thế giới rộng lớn này. Họ thường mất tự tin về phán đoán của mình, luôn cảm thấy nghi hoặc. Việc từ bỏ tín ngưỡng khiến cho họ cảm thấy được giải phóng, nhưng lại đồng thời gạt bỏ được cảm giác nghi hoặc dai dẳng: phải chăng mình quyết định sai lầm?


   Tengo thể đồng cảm với họ. Giá như thoát ly khỏi thế giới ấy từ khi còn , trước khi ý thức tự ngã được xác lập vững chắc, họ có cơ hội tốt hơn nhiều để thích nghi với xã hội bình thường. Nhưng khi cơ hội này mất , họ chỉ có thể tiếp tục sống trong cộng đồng Chứng nhân Jehovah, tuân thủ các giá trị của cộng đồng ấy mà thôi. Nếu , bằng hy sinh lớn lao, dựa hoàn toàn vào bản thân mình, họ phải thay đổi từ căn bản để nhận thức và thói quen trong cuộc sống. Khi chuyện với họ, Tengo chợt nhớ đến bé năm nào, thầm mong phải trải qua cảm giác đau khổ ấy.


   Sau khi bé ấy buông tay Tengo, rảo bước ra khỏi lớp học, đầu ngoảnh lại, Tengo chỉ biết đứng ngây ở đó. gồng sức nắm chặt tay . Suốt mấy ngày liền, cảm giác ngón tay bé chạm vào vẫn còn lưu lại rệt bàn tay trái ấy. Dù thời gian trôi , cảm giác trực tiếp nhạt dần, nhưng dấu ấn in sâu vào tim vẫn còn mãi.


   lâu sau đó, Tengo lính lần đầu tiên. Dịch thể ri rỉ từ đầu dương vật cương cứng, đặc và nhớp hơn nước tiểu, kèm theo cảm giác thốn thốn đau đau. Đó chính là dấu hiệu của tinh dịch, nhưng lúc ấy Tengo hề biết. chưa bao giờ thấy thứ gì như thế cả, nên thấy bất an. Có khi thân thể mình xảy ra chuyện gì đó bất bình thường. Nhưng thể kể với cha, cũng thể hỏi đám bạn học. Nửa đêm khi giật mình sực tỉnh khỏi giấc mộng ( nhớ mình nằm mơ thấy gì nữa), thấy ẩm dinh dính trong quần lót. Tengo cảm thấy như, bằng cách nắm tay, bé kia lôi thứ gì đó ra khỏi .


   Sau bận đó, còn tiếp xúc với bé ấy nữa. Trong lớp, Aomame vẫn lập như trước, chuyện với ai và như thường lệ, trước khi ăn cơm trưa vẫn đọc to và lời cầu nguyện. Dẫu cũng có lúc hai người ngang qua nhau đâu đó, song làm ra vẻ như giữa họ chưa từng xảy ra chuyện gì, sắc mặt thay đổi, như thể chưa từng nhìn thấy Tengo.


   Nhưng chỉ cần có cơ hội, cố gắng để bị ai để ý, Tengo lại len lén quan sát Aomame. nhận ra rằng, nhĩn kỹ, bé cũng có gương mặt xinh xắn, đủ xinh để cảm thấy thích . Thân hình cao và gầy, lúc nào cũng mặc những thứ quần áo lùng thùng bạc phếch. Khi mặc đồ thể thao, biết ngay ngực vẫn chưa nhú lên. Nét mặt hầu như có cảm xúc gì, gần như chuyện bao giờ, và mắt lúc nào cũng như tập trung nhìn về nơi xa xăm. Tengo cảm nhận được sức sống trong đôi mắt ấy. Điều này khiến thấy rất kỳ lạ, bởi vì ngày hôm đó, khi chăm chú nhìn thẳng vào mắt , đôi mắt ấy ràng là trong veo, sáng bừng lên.


   Sau khi được nắm tay, Tengo biết bên trong bé gầy guộc ấy chứa sức mạnh dẻo dai khác thường. Lực nắm tay của mạnh lạ lùng, nhưng chỉ có thế. Sức mạnh tinh thần của dường như còn lớn hơn nhiều. Bình thường, lẳng lặng giấu sức mạnh đó vào nơi mà các bạn học khác thấy. Trong giờ học, khi thầy giáo gọi, chỉ những gì tối cần thiết để trả lời câu hỏi (có khi còn gần như chẳng gì), nhưng điểm số của bao giờ thấp. Tengo đoán rằng, nếu thực muốn, nhất định còn có thể giành được thành tích tốt hơn nhiều, song hẳn là lúc làm bài cố ý ghìm mình, nhằm tránh ánh mắt dòm ngó của người khác. Đây có lẽ chính là trí tuệ sinh tồn của những đứa trẻ trong hoàn cảnh của , để làm giảm tổn thương mình phải chịu đựng xuống giới hạn thấp nhất. Gắng sức thu mình lại, làm ình trở nên gần như trong suốt trước mắt mọi người.


   Giá ấy là bé hoàn toàn bình thường, giá mình có thể chuyện trò thoải mái với ấy tốt xiết bao! Tengo thầm nhủ. Nếu được như vậy, biết đâu hai người thành bạn tốt của nhau. Trong hoàn cảnh nào nữa, cậu bé và bé mười tuổi trở thành bạn tốt phải là chuyện dễ. Có lẽ đó là trong những việc khó khăn nhất cõi đời này. Song thỉnh thoảng tìm cơ hội chuyện với nhau thân thiện vui vẻ chắc là có thể. Nhưng cơ hội như vậy bao giờ đến với Tengo và Aomame. Thế nên, thay vì gắng sức tạo mối quan hệ với Aomame bằng xương bằng thịt, Tengo chọn cách giao tiếp với trong vùng im lặng của tưởng tượng và ký ức.


   Cậu bé Tengo mười tuổi chưa có ý niệm cụ thể về tình dục. Điều duy nhất mong mỏi nơi bé là hãy nắm tay thêm lần nữa. mong lại siết chặt tay nơi chỉ có hai người. Và muốn kể cho chuyện gì đó về , chuyện gì cũng được, mong thầm kể với bí mật của Aomame, bí mật của bé mười tuổi. Nhất định cố gắng hiểu bí mật ấy, và từ đó nhất định nảy sinh thứ gì đấy, dẫu rằng ngay cả bây giờ Tengo vẫn hề biết “thứ đó” rốt cuộc là gì.


   Tháng Tư đến, năm học lớp Năm bắt đầu. Tengo và bé được phân vào hai lớp khác nhau. Hai người thỉnh thoảng vẫn lướt qua nhau trong hành lang hoặc ngẫu nhiên đợi xe buýt cùng trạm, nhưng bé vẫn như mọi khi, dường như hề biết tới tồn tại của Tengo. Ít nhất là cảm thấy như thế. Mặc dù Tengo ở ngay bên cạnh, cũng chẳng buồn nhướng mày lên, cũng buồn dịch ánh mắt nơi khác. Đôi mắt ấy thay đổi, vẫn thiếu chiều sâu và ánh sáng. Chuyện xảy ra trong phòng học lúc đó rốt cuộc là như thế nào đây, Tengo tự hỏi. Có lúc cảm thấy đó chỉ là giấc mơ. Thế nhưng bàn tay vẫn tiếp tục cảm nhận rệt sức nắm rất mạnh ấy của Aomame. Đối với Tengo, thế giới này tràn ngập quá nhiều câu đố.


   Thế rồi đến lúc nhận ra rằng bé mang họ Aomame rời khỏi trường. Nghe chuyển trường, nhưng chỉ hay được đến thế. ai biết chuyển đâu. Trong cả ngôi trường tiểu học ấy, có lẽ chỉ mình Tengo là hơi hơi bận tâm khi còn bé nữa.


   Suốt thời gian rất dài sau đó, Tengo cứ hối hận mãi về hành động của mình, hay, chính xác hơn, hối hận vô cùng vì mình hành động. Giờ đây có thể nghĩ ra rất nhiều lời cần thổ lộ với bé ấy. Những lời muốn với , những lời cần với , tất cả đều giấu sâu trong tâm khảm. Sau này nghĩ lại mới hiểu, giữ lại đường phố, những lời ấy ra, đó kỳ thực phải chuyện khó khăn gì. Chỉ cần tìm cơ hội tốt, huy động được dù chỉ tí ti dũng khí! Nhưng Tengo làm được, vì vậy vĩnh viễn mất cơ hội ấy.


   Sau khi tốt nghiệp tiểu học, vào trường cấp hai công lập, Tengo vẫn thường nhớ đến Aomame. cũng bắt đầu cương cứng thường xuyên hơn, nhiều lúc vừa thủ dâm vừa nghĩ đến . Bao giờ cũng dùng tay trái, bàn tay vẫn còn lưu lại cảm giác cái nắm tay của . Trong ký ức của , Aomame là gầy guộc ngực còn chưa nhú, thế nhưng vẫn có thể phóng tinh khi trong đầu mường tượng ra dáng hình mặc quần áo thể thao.


   Lên cấp ba, bắt đầu hẹn hò với những bé cùng tuổi. Họ để những bộ ngực mới toanh của mình gồ lên lồ lộ dưới lớp quần áo mỏng. Nhìn thấy vậy, Tengo nghe tức thở. Mặc dù vậy, lúc nằm giường, trước khi chìm vào giấc ngủ, Tengo vẫn vừa dùng tay trái vừa tưởng tượng ra bộ ngực phẳng lì chưa gồ lên chút nào của Aomame. Ở mình chắc chắn có gì đó ổn, cái gì đó tà ác dị hợm đây, Tengo nghĩ.


   Nhưng khi vào đại học, còn thường xuyên nhớ đến Aomame nữa. Nguyên nhân chủ yếu là vì qua lại với những người đàn bà thực thụ, có quan hệ tình dục thực thụ với vài người. Về mặt nhục thể, ít nhất nay là người đàn ông trưởng thành, và với người như vậy, lẽ tự nhiên là hình tượng bé mười tuổi gầy gò mặc bộ đồ thể thao giờ đây trở nên xa cách với đối tượng ham muốn về thể xác của .


   Thế nhưng, cái cảm giác chấn động tâm hồn mãnh liệt khi Aomame nắm tay trái trong phòng học lần ấy, Tengo chưa từng được trải nghiệm lại lần nào nữa. Trong những người phụ nữ tiếp xúc từ trước đến giờ, bất kể thời còn học đại học hay khi tốt nghiệp ra trường, ai có thể để lại trong nội tâm dấu ấn sâu sắc như bé ấy. Ở họ, Tengo sao tìm được thứ thực theo đuổi. Trong số họ có những người đẹp, có những người dịu dàng nồng ấm, những người thực chăm lo cho , nhưng rốt cuộc, như những con chim màu sắc sặc sỡ đậu cành lát rồi lại bay nơi khác, những người phụ nữ ấy đến rồi lại bỏ . Họ thể làm Tengo thỏa mãn, Tengo cũng thể làm cho họ được thỏa mãn.


   Nay, tuổi gần ba mươi, Tengo ngạc nhiên nhận ra thỉnh thoảng mình lại chợt nghĩ đến hình ảnh bé Aomame mười tuổi. bé ấy, trong lớp học vắng tanh sau giờ tan trường, ngước đôi mắt trong veo lên nhìn thẳng vào mắt , tay nắm chặt tay . Đôi khi thân thể gầy gò của mặc bộ đồ thể thao. Hoặc bóng dáng bước theo sau mẹ qua khu thương xá Ichikawa sáng Chủ nhật, đôi môi mím chặt, hai mắt dõi về điểm hư vô.


   Có vẻ như tâm tư mình thể nào rời khỏi bé ấy, những lúc như thế Tengo thường nghĩ, đồng thời lấy làm hối tiếc vì mình chủ động bắt chuyện với trong hành lang ở trường... Giá như lúc đó mình dũng cảm tìm ấy chuyện, cuộc đời mình có lẽ hoàn toàn khác.


   nhớ đến Aomame khi mua đậu tương trong siêu thị. chọn những nhành đậu tương tươi trong tủ lạnh bỗng dưng nhớ đến Aomame. Vậy là đứng đó, ngơ ngẩn như mất hồn, đắm chìm vào giấc mộng giữa ban ngày. Chẳng đứng như thế bao nhiêu lâu, cho đến khi, “Xin lỗi,” giọng phụ nữ khiến giật mình sực tỉnh. Bởi thân hình cao lớn của chắn phía trước giá để đậu tương.


   Tengo ngừng nghĩ ngợi mông lung, xin lỗi bà kia, bỏ nắm nhành đậu tương cầm tay vào giỏ hàng rồi xách ra quầy thu ngân cùng với các thứ khác – tôm, sữa, đậu phụ, rau xanh, bánh quy mặn. Ở đó xếp hàng đợi thanh toán cùng các bà nội trợ trong khu phố. Lúc đó là giờ cao điểm lúc chập tối, người thu ngân lại là nhân viên tập , tay chân chậm chạp, khiến khách hàng xếp thành hàng dài, nhưng Tengo hề bận tâm.
   Annabelle thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 04: Chuyện như thế có lẽ nên chờ đợi - P2

   Nếu trong hàng người chờ thanh toán này có Aomame, liệu mình có thể nhận ra được ấy ngay ? Có thể ? hai chục năm nay chưa gặp nhau, khả năng hai người có thể nhận ra nhau chắc chắn là rất . Nếu tình cờ gặp nhau đường và mình thầm nhủ “Liệu có phải ấy nhỉ?” lúc ấy liệu mình có thể bước đến chào hỏi ấy ? Mình tự tin đến thế. Có lẽ mình sợ, cứ thế lẳng lặng qua. Sau đó mình lại lấy làm hối hận: “Tại sao chào hỏi ấy tiếng cơ chứ?”


   Komatsu thường : “Tengo à, thứ cậu thiếu là đam mê và tính tích cực.” Có lẽ ta đúng. Mỗi lần do dự đưa ra được quyết định, Tengo lại nghĩ: “Chà, thôi bỏ ,” và rồi từ bỏ. Đấy là tính cách của .


   Nhưng ngộ nhỡ hai người gặp lại nhau ở đâu đó, đồng thời may mắn nhận ra được nhau, chắc mình thẳng thắn hết mọi điều với ấy, giấu giếm. Mình với ấy vào quán cà phê gần đấy (giả sử là ấy có thời gian và nhận lời mời của mình), hai người ngồi đối diện nhau, uống cà phê, mình cho nghe mọi chuyện.


   có rất nhiều điều muốn bày tỏ với Aomame. “Cậu nắm tay mình trong phòng học hồi cấp , đến giờ mình vẫn còn nhớ rất . Từ đó trở mình luôn muốn trở thành bạn cậu, muốn tìm hiểu cậu nhiều hơn, nhưng sao làm nổi. Có nhiều lý do lắm, nhưng vấn đề lớn nhất là mình nhút nhát. Mình hối hận về chuyện ấy mãi, đến giờ vẫn còn hối hận. Mình thường xuyên nhớ đến cậu.” Chuyện vừa nghĩ tới hình ảnh vừa tự thủ dâm, đương nhiên nhắc đến. Chuyện này là khác hoàn toàn so với chuyện thẳng thắn mọi điều.


   Có lẽ tốt nhất nên chờ đợi chuyện như thế. Có lẽ tốt nhất nên gặp lại. Nếu thực gặp mặt nhau, chừng mình lại thất vọng, Tengo nghĩ. Biết đâu giờ này trở thành nhân viên hành chính gương mặt đầy mệt mỏi, nhìn phát ngán lên, hoặc trở thành bà mẹ rát cổ bỏng họng mắng mỏ bọn trẻ con. Có khi mình với ấy chẳng tìm được chủ đề nào để chuyện cũng nên. Đương nhiên là có khả năng như thế. Nếu vậy, Tengo mãi mãi mất thứ gì đó rất quý giá mà bấy lâu nay hằng cất giấu trong tâm khảm. Nhưng vẫn tin: Chắc như vậy đâu. Ánh mắt rắn rỏi cùng dáng hình cương nghị của bé mười tuổi ấy khiến tin chắc rằng ở kiên tâm dễ gì cùn mòn với thời gian.


   So sánh ra, bản thân giờ như thế nào chứ?


   Nghĩ tới đây, Tengo bỗng thấy bất an.


   Người bị thất vọng khi gặp lại rất có thể chính là Aomame. Hồi tiểu học, Tengo là thần đồng toán học được mọi người công nhận, gần như môn nào cũng đứng nhất lớp. Thêm nữa thân hình lại cao to, các môn thể dục thể thao đều rất cừ khôi. Thầy giáo ai cũng nhìn với con mắt khác, kỳ vọng ở rất nhiều điều. Có lẽ trong mắt hồi đó giống như người hùng. Nhưng nay, chẳng qua chỉ là giáo viên dạy thuê cho trường dự bị. Dĩ nhiên công việc rất nhàn nhã, chẳng có gì là bất tiện đối với kẻ độc thân, nhưng nếu so với hàng trụ cột của xã hội còn kém xa lắm. Mặc dù ngoài dạy học ở trường đồng thời còn viết tiểu thuyết, nhưng đến nay vẫn chưa xuất bản được cuốn nào. Ngoài ra còn làm thêm cho tạp chí phụ nữ, viết mục bói toán chiêm tinh nhăng nhít. Danh tiếng có đấy, nhưng thực lòng mà toàn là bịa tạc cả. chẳng có bạn bè nào đáng để nhắc đến, cũng có người . Cuộc hẹn lần mỗi tuần với người đàn bà có chồng già hơn chục tuổi gần như là mối quan hệ duy nhất của với con người. Cho đến nay, chỉ có thành công đáng để tự hào, đó là chấp bút “chế tạo” cuốn tiểu thuyết Nhộng khí thành sách bán chạy. Nhưng chuyện này dù có bị banh miệng cũng thể ra được.


   Đúng lúc Tengo nghĩ tới đây nhân viên thu ngân nhấc giỏ đồ của lên.


   Tengo ôm túi giấy đựng đồ về nhà. Sau đó thay quần đùi, lấy trong tủ lạnh ra lon bia, vừa đứng uống vừa lấy cái nồi to ra đun nước. Trước khi nước sôi, ngắt hết các quả đậu tương đầy lông khỏi cành, trải lên mặt thớt rồi rắc muối lên đảo đều, sau đó bỏ vào nồi nước sôi.


   Tại sao bé mười tuổi gầy gò lại cứ vương vấn mãi trong tim mình như thế? Tengo tự hỏi. Sau khi tan học, bé ấy chạy tới, nắm chặt tay mình, lời. Chỉ có vậy. Nhưng chính trong khoảnh khắc ấy, Aomame dường như mang phần trong , phần của linh hồn hoặc thể xác . Thay vào đó để lại trong phần của linh hồn hoặc thể xác mình. Chỉ trong thoáng ngắn ngủi ấy, họ hoàn thành cuộc trao đổi quan trọng.


   Tengo dùng dao thái nhiều gừng sống, kế đó thái cần tây và nấm thành từng miếng vừa phải. Rau thơm cũng băm . lột vỏ tôm rồi rửa sạch bằng nước máy. Kế đó trải tờ giấy dày ra, bày tôm bóc vỏ lên , ngay ngắn như binh sĩ xếp hàng. Khi đậu tương chín, liền đổ vào rổ để cho nguội. Sau đó đun nóng cái chảo cỡ lớn lên, đổ dầu vừng trắng vào, san đều dầu ra đáy chảo, chờ sôi đều, sau đó vặn cho lửa liu riu để xào từ từ gừng sống thái .


   Tengo lại nghĩ, nếu ngay bây giờ có thể gặp Aomame tốt quá. Dù mình có làm ấy thất vọng hay bản thân mình hơi cảm thấy thất vọng vì ấy cũng chẳng sao. Tengo được gặp lại Aomame, dù có thế nào. Từ đó đến nay cuộc đời ấy ra sao, lúc này ở đâu, chuyện gì làm vui, chuyện gì khiến buồn, dù chỉ có thể cũng rất muốn biết. Bởi dù hai người thay đổi nhiều tới mức nào, hay dù mọi khả năng hai người đến với nhau còn nữa, song thực này vẫn bao giờ thay đổi: cách đây rất lâu, trong lớp học sau giờ tan trường, hai người trao đổi cho nhau thứ gì đó rất quan trọng.


   thái hành tây và nấm cho vào chảo. Vặn bếp lên mức to nhất, vừa nhè lắc chảo vừa lấy đũa đảo nhanh các thứ rau bên trong, đoạn rắc thêm chút muối và hạt tiêu. Khi rau xào sắp chín, đổ tôm bóc vỏ ráo nước vào. Đoạn rắc thêm muối và hạt tiêu, chén rượu trắng . Rưới thêm chút xì dầu, cuối cùng là rải rau thơm lên . Những động tác này Tengo đều thực trong vô thức, hồ như chuyển thao tác điều khiển máy bay sang chế độ lái tự động vậy. Đây vốn phải món ăn phức tạp gì. Hai tay cứ thế làm theo các bước, còn trong đầu vẫn mãi nghĩ về Aomame.


   Khi món tôm nõn xào rau xong, liền đổ từ chảo ra đĩa lớn. lấy trong tủ lạnh ra lon bia, ngồi trước bàn ăn, vừa ăn món ăn bốc khói nghi ngút vừa chìm trong suy tư.


   Mấy tháng nay dường như mình thay đổi rệt, Tengo nghĩ. Có lẽ có thể là mình trưởng thành về tinh thần và cảm xúc. Sắp ba mươi đến nơi rồi, giờ mới... Đúng là hay ! Tengo nhấp mấy ngụm bia, lắc đầu tự giễu mình. Thực là hay quá ấy chứ. Với tốc độ này, biết phải bao nhiêu lâu nữa mình mới hoàn toàn trưởng thành đây?


   Nhưng dù thế nào, biến hóa nội tại này dường như là do Nhộng khí mang đến. Việc viết lại câu chuyện của Fukaeri bằng lời của chính mình làm nảy sinh ở Tengo nỗi khao khát mãnh liệt muốn viết câu chuyện bên trong nội tâm thành tác phẩm văn chương. Và nỗi khao khát mãnh liệt đó dường như bao hàm cả mong muốn mãi nay mới có là tìm được Aomame. Dạo gần đây, hiểu sao cứ luôn nghĩ đến Aomame. Hễ có cơ hội là ý nghĩ của lại bị kéo trở về với lớp học buổi chiều hai mươi năm trước, như người đứng bên bờ biển, bị con nước ròng mạnh mẽ trào lên nuốt trọn đôi chân.


   Cuối cùng lon bia thứ hai của Tengo còn chừa nửa, đĩa tôm nõn xào rau cũng chừa nửa. đổ nửa lon bia còn lại vào bồn rửa bát, dồn thức ăn thừa vào dĩa , dùng màng nylon bảo quản thực phẩm bọc lại, cất vào tủ lạnh.


   Ăn xong, ngồi trước bàn làm việc, cầm điện nguồn chiếc máy xử lý văn bản, mở bản thảo cuốn tiểu thuyết còn dang dở ra.


   Tengo cảm thấy, viết lại quá khứ là việc hầu như chẳng có ý nghĩa gì. Đúng như người tình hơn tuổi của . Dẫu cho có nhiệt tình tỉ mỉ viết lại quá khứ như thế nào chăng nữa, mạch chính của tại cũng thay đổi. Thời gian là thứ có sức mạnh xóa nhòa mọi biến cải bởi con người, đính chính lại những gì bị con người cưỡng ép đính chính, đưa dòng chảy trở về nguyên dạng ban đầu. Vài thực nhặt ít nhiều có thể bị biến đổi, nhưng xét cho cùng, Tengo có đến đâu cũng chỉ có thể là Tengo mà thôi.


   Điều Tengo phải làm có lẽ là đứng ở ngã tư “ tại”, thành thực, chăm chú nhìn về quá khứ. Chừng đó có thể viết ra tương lai, giống như viết lại quá khứ vậy. Chẳng còn con đường nào khác nữa.


   Sám hối và hổ thẹn


   Giày vò trái tim mang tội này.


   Nguyện cho những giọt lệ tôi rơi


   Hóa thành dầu thơm quý giá thoa cho Người


   Jesus chân thành.[1]


   [1] Tham khảo bản tiếng đầy đủ ở đây: .uvm.edu/~classics/faculty/bach/BWV244.html.


   Đây là ca từ của đoạn độc xướng trong khúc Matthäus-Passion[2] mà dạo trước Fukaeri hát. Tengo cứ nghĩ mãi về nó, ngày hôm sau nghe lại đĩa hát ở nhà, tra cứu bản dịch của ca từ. Đây là đoạn độc xướng gần đoạn đầu của Passion, kể về kiện “Tặng dầu thơm ở Bethany”. Khi Jesus đến thăm nhà người bị bệnh phong ở thành Bethany, có phụ nữ tưới loại “dầu thơm cực kỳ quý giá” lên đầu ngài. Các môn đồ bên cạnh Jesus bèn đồng thanh nhiếc móc đó là hành vi lãng phí, bảo rằng thà đem bán dầu thơm đó , đổi thành tiền bố thí cho người nghèo còn hơn. Nhưng Jesus ngăn các môn đồ cơn phẫn nộ. Ngài : “Vậy cũng tốt, người đàn bà ấy làm điều thiện, bà ấy chuẩn bị cho tang lễ của ta.”


   [2] tác phẩm của Bach, viết về khổ hình mà chúa Jesus phải chịu đựng dựa theo Phúc của Matthew.


   Người đàn bà ấy biết rằng lâu sau Jesus chết. Vì vậy bà tưới thứ dầu thơm quý giá ấy lên đầu Jesus, tựa như lấy nước mắt mình mà tắm cho ngài. Jesus cũng biết rằng lâu sau mình bước lên con đường dẫn tới cái chết. Ngài với các môn đồ: “Cho dù phúc này truyền đến đâu khắp cõi thế gian, cũng phải ghi nhớ những gì người phụ nữ này làm.”


   Dĩ nhiên bọn họ thể thay đổi tương lai.


   Tengo lại nhắm mắt lần nữa, hít sâu, tìm các từ mình cần và sắp xếp lại cho thích hợp. Đoạn thay đổi thứ tự của từ ngữ, để cho hình tượng trở nên ràng và chính xác hơn. Cuối cùng, sửa cho tiết tấu thêm hoàn chỉnh.


   Lú này, như thể Vladimir Horowitz[3] ngồi trước tám mươi tám phím đàn mới, khum mười ngón tay giữa trung. Sau đó, khi sẵn sàng, bắt đầu gõ từng hàng chữ lên màn hình.


   [3] Vladimir Horowitz (1903-1989): nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng người Mỹ gốc Ukraina.


   miêu tả thế giới có hai mặt trăng cùng lúc lơ lửng bầu trời Đông buổi hoàng hôn, những người sống ở đó, và thời gian trôi qua ở đó.


   “Cho dù phúc này truyền đến đâu khắp cõi thế gian, cũng phải ghi nhớ những gì người phụ nữ này làm.”
   Annabelle thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 05: con chuột gặp phải con mèo ăn chay - P1

   Aomame


   con chuột gặp phải con mèo ăn chay


   Sau khi chấp nhận được thực rằng Ayumi chết, nội tâm Aomame trải qua quá trình ngắn gần như là điều chỉnh ý thức. Cuối cùng, khi giai đoạn đầu của quá trình ấy kết thúc, nàng mới bắt đầu khóc. Nàng khóc thành tiếng, hai tay bưng mặt, đôi vai nhè run lên, như thể nàng muốn bất cứ người nào thế gian này nhận ra rằng nàng khóc.


   Rèm cửa kéo kín mít, có khe hở nào, nhưng ai biết liệu có người nào quan sát hay . Đêm hôm ấy, Aomame cứ ngồi trước tờ báo buổi chiều mở sẵn đặt bàn ăn mà khóc mãi thôi. Thỉnh thoảng nàng kìm được mà nấc lên tiếng, nhưng hầu hết thời gian nàng chỉ khóc lặng lẽ. Nước mắt nàng chảy dọc theo cánh tay xuống tờ báo.


   cõi đời này, Aomame dễ rơi nước mắt. Mỗi khi muốn khóc, nàng thường nổi giận với ai đấy hoặc với chính mình thay vì khóc. Vì vậy, Aomame rơi lệ thực là chuyện hiếm thấy. Nhưng cũng chính vì thế, khi nước mắt trào ra nàng ngưng lại được. Lần đầu tiên nàng khóc nhiều như vậy là sau khi Otsuka Tamaki tự sát. Chuyện đó mấy năm rồi nhỉ? Nàng nhớ nổi nữa. Tóm lại là rất lâu rồi. Dù sao lần ấy Aomame cũng khóc liên tục mấy ngày liền, ăn uống gì, cũng ra khỏi nhà. Chỉ thỉnh thoảng mới bổ sung lượng nước mất do chuyển hóa thành nước mắt, rồi gục xuống đất ngủ trong giây lát. Ngoài ra nàng chỉ khóc lóc ngừng nghỉ. Từ đó đến nay, đây là lần đầu tiên nàng lại khóc.


   Thế giới này còn Ayumi nữa. trở thành cái xác hơi ấm, lúc này chắc là được đưa đến pháp y giải phẫu. Sau khi giải phẫu, vết mổ khâu xong, có lẽ người ta tổ chức tang lễ đơn giản, đưa lên lò hỏa táng, thiêu xác . hóa thành làn khói vần vít bốc lên, hòa vào mây trời. Sau đó lại biến thành mưa, rơi xuống mặt đất, tưới nhuần cho vạt cỏ lặng lẽ vô danh ở nơi nào đó. Nhưng Aomame bao giờ có thể gặp lại Ayumi còn sống nữa. Điều đó dường như trái với khuynh hướng của tự nhiên, trái ngược với cả tình lẫn lý, và là bất công đáng sợ.


   Từ sau khi Otsuka Tamaki rời khỏi cõi đời, Ayumi là người duy nhất mà Aomame có thể đối đãi bằng tình cảm gần giống tình bạn như vậy. Đáng tiếc, tình cảm này cũng có giới hạn. Ayumi là cảnh sát đương chức, còn Aomame là hung thủ giết người hàng loạt. Mặc dù nàng luôn tin tưởng rằng mình là sát thủ có lương tâm đại diện cho chính nghĩa, giết người dù sao cũng vẫn là giết người, nhìn từ góc độ pháp luật nàng là kẻ phạm tội. Aomame thuộc về nhóm những kẻ cần phải bị bắt, còn Ayumi ở bên phía những người bắt.


   Bởi vậy, khi Ayumi cố gắng xây dựng mối quan hệ sâu hơn, Aomame buộc phải dằn lòng, cố hồi đáp tình cảm ấy. Hẳn Ayumi cũng hiểu ra ở mức độ nào đấy rằng Aomame có bí mật riêng thể cùng ai, vì vậy nàng mới cố ý giữ khoảng cách nhất định giữa hai người. Ayumi là người có trực giác rất nhạy. Vẻ bề ngoài thẳng thắn vui tươi của thực ra có đến nửa là diễn, đằng sau đó chứa tâm hồn mềm yếu, dễ bị tổn thương. Aomame hiểu được điều ấy. Việc nàng giữ thái độ đề phòng cảnh giác có lẽ khiến Ayumi buồn, cảm thấy mình bị từ chối, bị xa lánh. Nghĩ tới đây, Aomame chợt thấy tim mình đau buốt như bị kim châm.


   Vậy là, Ayumi bị giết. Chắc hẳn làm quen với người đàn ông phố, cùng uống rượu với ta rồi vào khách sạn. Ở đó, trong căn phòng kín tối tăm, họ bày ra trò chơi tình dục dày công kia. Còng tay, bịt miệng, che mắt. Aomame hình dung được mồn cảnh đó. Người đàn ông lấy đai áo tắm quấn chặt lấy cổ người đàn bà, quan sát giãy giụa trong đau đớn, cơn hưng phấn của y trỗi lên cho đến khi y bắn tinh. Nhưng y thắt đai áo tắm quá chặt. Lẽ ra y phải dừng lại khi đến đỉnh, nhưng y kịp thời dừng lại.


   Chắc hẳn Ayumi cũng lo có ngày xảy ra chuyện như thế. Cứ cách khoảng thời gian, lại cần được quan hệ tình dục mạnh mẽ dữ dội. Thân xác ... có lẽ cả tinh thần của nữa... cần điều đó. Cũng như Aomame, muốn có người tình ổn định. Chỉ có điều, khác với Aomame, Ayumi thường có khuynh hướng đắm sâu hơn vào đó. Ayumi thích những cuộc tình đầy rẫy hiểm nguy, có lẽ trong vô thức chờ mong mình bị kẻ khác làm cho tổn thương. Aomame khác. Nàng cẩn trọng hơn, để bất cứ ai làm tổn thương mình. Nếu có người đàn ông nào thử với nàng như vậy, hẳn nàng phản kháng dữ dội. Còn Ayumi, chỉ cần đối phương cầu, bất kể là thế nào, đều có khuynh hướng chấp nhận hết. Đổi lại, chờ mong đối phương mang đến ình điều gì đó. khuynh hướng nguy hiểm. , đó đều là những gã đàn ông gặp gỡ qua đường. Bọn họ có dục vọng gì, trong họ giấu những khuynh hướng gì, chỉ đến lúc ấy mới có thể biết được. Dĩ nhiên Ayumi hiểu mối nguy này, vì vậy mới cần người đồng hành bình tĩnh như Aomame, người có thể ngăn lại vào thời điểm thích hợp, có thể quan tâm che chở cho .


   Theo cách của mình, Aomame cũng cần đến Ayumi, Ayumi sở hữu vài năng lực mà Aomame có. Tính cách cởi mở vui vẻ, khiến người khác yên tâm của . hoạt bát dễ gần của . Tính tò mò tự nhiên của . hiếu động, tích cực của . Lối năng thú vị của . Bộ ngực lớn thu hút ánh mắt mọi người của . Aomame chỉ cần đứng cạnh Ayumi, nở nụ cười bí nữa thôi là đủ. Đám đàn ông thảy đều khát khao được tìm hiểu xem sau nụ cười ấy của nàng giấu điều gì. Xét theo nghĩa này, Aomame và Ayumi là cặp lý tưởng, là cỗ máy tình ái vô địch.


   Lẽ ra mình phải cởi mở chấp nhận ấy nhiều hơn mới đúng, Aomame nghĩ. Lẽ ra mình phải đáp lại tình cảm của ấy, giữ ấy chặt. Đây mới là thứ ấy mong mỏi - mong mỏi được chấp nhận, được ôm ấp vô điều kiện, được ai đó cho cảm giác yên tâm, dù chỉ là trong khoảnh khắc. Nhưng mình thể đáp ứng nhu cầu của ấy. Bởi vì bản năng tự vệ của mình quá mạnh mẽ, quyết tâm chịu xóa nhòa ký ức về Otsuka Tamaki cũng quá mạnh mẽ.


   Vậy nên, Ayumi hẹn Aomame cùng, mình ra phố giữa đêm khuya, để rồi bị siết cổ chết, bị chiếc còng tay thứ thiệt bằng thép lạnh khóa chặt hai tay, hai mắt bịt kín, miệng bị nhét thứ gì đấy chẳng quần tất hay quần lót. Chuyện mà Ayumi vẫn luôn sợ trở thành thực. Giá mà Aomame sẵn lòng chấp nhận Ayumi hơn ngày hôm ấy có lẽ ra phố mình. gọi điện hẹn Aomame. Hai người cùng nhau đến nơi an toàn hơn, và để mắt trông chừng nhau khi cùng nằm trong tay những gã đàn ông. Nhưng chắc Ayumi ngại muốn làm phiền Aomame. Còn Aomame chẳng bao giờ chủ động gọi điện hẹn Ayumi lấy lần.


   Khoảng gần bốn giờ sáng, chịu nổi cảnh ở nhà mình nữa, Aomame bèn dép xăng đan vào, ra khỏi nhà. Quần cộc, áo may ô, nàng mặc nguyên như vậy mà lang thang mục đích con đường lúc sáng tinh mơ. Có người gọi nàng, nhưng nàng ngoảnh đầu lại. Nàng cứ mãi, cho đến khi cổ họng khô rát bước vào cửa hàng đa dụng mở cửa cả đêm mua hộp lớn nước cam, uống hơi hết sạch tại chỗ. Sau đó, trở về nhà, nàng lại khóc thêm trận nữa. Mình quý Ayumi, Aomame nghĩ, quý nhiều hơn mình nghĩ. Nếu ấy muốn vuốt ve mình, lẽ ra mình nên để ấy vuốt ve chỗ nào cũng được, bao nhiêu cũng được mới phải.


   Báo ngày hôm sau cũng đăng tin “Nữ cảnh sát bị thắt cổ chết trong khách sạn ở Shibuya”. Cảnh sát dốc toàn lực điều tra tung tích gã đàn ông. Theo bài báo ấy, các đồng nghiệp của Ayumi đều lấy làm khó hiểu. Ayumi là người cởi mở, rất được mọi người xung quanh quý, có năng lực và trách nhiệm, luôn luôn đạt thành tích xuất sắc. Nhiều thân nhân của , kể cả cha và trai, cũng là cảnh sát, gia tộc của họ rất đoàn kết. ai hiểu được sao lại có thể xảy ra chuyện như thế.


   ai hiểu được, Aomame nghĩ, nhưng mình hiểu . Bên trong Ayumi có lỗ hổng rất lớn, giống như sa mạc ở nơi rìa thế giới. Dẫu có đổ vào bao nhiêu nước chỉ trong chớp mắt tất cả bị hút vào lòng đất sâu, còn dù chỉ chút hơi ẩm. thể sống nào có thể tồn tại được ở nơi ấy. Cả chim chóc cũng bay qua đó. Rốt cuộc là thứ gì tạo ra trong nội tâm Ayumi vùng đất hoang như thế? Điều này chỉ Ayumi biết. , thậm chí cả Ayumi cũng chưa chắc biết. Nhưng nghi ngờ gì nữa, thứ tình dục dị dạng mà những người đàn ông xung quanh Ayumi áp đặt cho chính là trong những nguyên nhân quan trọng. Tựa hồ như để xây hàng rào vây quanh lỗ hổng chí mạng ấy bên trong mình, chỉ còn cách ngụy trang bản thân. Nếu bóc hết những lớp vỏ tự ngã ngụy trang ấy , cuối cùng chỉ còn lại vực sâu trống rỗng và cơn khát khao cuồng dại cùng với nó. Dẫu Ayumi có nỗ lực thế nào để quên , cảm giác trống rỗng ấy vẫn cứ cách quãng thời gian lại đến thăm , trong buổi chiều mưa độc, hoặc là buổi bình minh khi giật mình tỉnh khỏi cơn ác mộng. Những lúc ấy, thể tìm người nào đó để được ôm ấp, hạng người nào cũng được.


   Aomame lấy khẩu Heckler & Koch HK4 trong hộp giày ra, thành thạo nạp đạn, rồi mở khóa an toàn, kéo quy lát, đưa viên đạn vào buồng đạn, đẩy chốt nổ lên, hai tay cầm chắc báng súng, ngắm vào điểm ở chân tường. Thân súng nhúc nhích. Tay nàng còn run nữa. Aomame nín thở, tập trung tinh thần, sau đó thở ra hơi dài. Nàng hạ súng xuống, đóng khóa an toàn lại, áng chừng trọng lượng khẩu súng, chăm chú nhìn màu sắc nặng nề của nó. Khẩu súng hầu như trở thành bộ phận cơ thể nàng.


   Nhất thiết phải kiềm chế cảm xúc, Aomame tự cảnh cáo mình. Dù mình có trừng phạt chú và trai Ayumi, e rằng họ cũng hiểu vì cớ gì mình bị trừng phạt. Vả lại, chuyện đến nông nỗi này, dù mình có làm gì chăng nữa, Ayumi cũng thể sống lại. Thương cho ấy, nhưng sớm hay muộn chuyện này rồi phải xảy ra. Ayumi vẫn luôn tiến gần đến trung tâm của vòng xoáy chết người, chậm rãi, song thể tránh được. Dù mình có quyết tâm hơn, chấp nhận ấy với thái độ dịu dàng, rất có thể cũng chẳng mấy có tác dụng. Đừng khóc nữa, mình cần phải điều hòa lại tâm thái. Phải đặt quy tắc lên bản thân mình, điều này rất quan trọng, như Tamaru .


   Máy nhắn tin đổ chuông vào sáng ngày thứ năm sau khi Ayumi qua đời. Aomame ở trong bếp, vừa nghe tin vắn radio vừa đun nước chuẩn bị pha cà phê. Cái máy nhắn tin để ngay bàn. Nàng liếc nhìn số điện thoại màn hình bé xíu. Chưa bao giờ nàng thấy số điện thoại ấy. Nhưng nghi ngờ gì nữa, đây là thông điệp của Tamaru. Nàng liền tới bốt điện thoại công cộng gần nhà gọi lại cho số máy kia. Chuông đổ ba lần, Tamaru bắt máy.


   “Chuẩn bị xong xuôi chưa?” Tamaru hỏi.


   “Dĩ nhiên,” Aomame đáp.


   “Tôi chuyển lời của phu nhân: Bảy giờ tối nay, ở đại sảnh tòa nhà chính của khách sạn Okura. Ăn mặc như mọi khi. Thông báo cho bất ngờ thế này, hết sức xin lỗi, nhưng họ cũng chỉ vừa thu xếp được vào phút chót.”


   “Bảy giờ tối nay, ở đại sảnh tòa nhà chính khách sạn Okura,” Aomame máy móc nhắc lại.


   “Tôi rất muốn chúc may mắn, nhưng e rằng có chúc đến mấy cũng chẳng có tác dụng gì.”


   “Bởi là người tin vào vận may.”


   “Dù tôi có muốn dựa dẫm vào vận may cũng chẳng biết mặt mũi nó thế nào mà dựa,” Tamaru . “Tôi thấy cái giống ấy bao giờ đâu.”


   cần chúc may mắn cho tôi. Nhưng có chuyện này tôi muốn nhờ giúp. Trong nhà tôi có cây cao su Ấn Độ, phiền chăm sóc hộ. Đáng ra tôi định vứt rồi, nhưng vứt được.”


   “Cứ để đấy cho tôi.”


   “Cám ơn .”


   “Chăm sóc cây cao su Ấn Độ đỡ phiền nhiễu hơn chăm sóc mèo con hay cá cảnh nhiệt đới nhiều. Còn gì ?”


   “Chẳng còn gì nữa đâu. Những thứ còn lại cứ quăng hết hộ tôi.”


   “Khi nào xong việc, đến ga Shinjuku gọi lại vào số điện thoại này. Đến lúc ấy có chỉ dẫn tiếp theo.”


   “Khi nào xong việc, đến ga Shinjuku gọi vào số điện thoại này,” Aomame nhắc lại.


   “Mặc dù chắc chắn hiểu, tôi vẫn phải nhắc lại: đừng ghi lại số điện thoại. Lúc về nhà phá hỏng rồi vứt luôn máy nhắn tin .”


   “Biết rồi. Tôi làm vậy.”


   “Mọi bước đều được sắp xếp ổn thỏa. cần lo lắng gì hết. Những chuyện sau này cứ giao phó cho chúng tôi.”


   “Tôi lo lắng,” Aomame .


   Tamaru trầm ngâm lúc. “Có thể mấy câu thực lòng ?”


   .”


   “Tôi có ý việc và bà chủ làm là uổng công vô ích. Đó là chuyện của hai người, phải của tôi. Nhưng tôi nghĩ, làm như vậy nhất cũng là rồ dại. Hơn nữa, còn chẳng khi nào chấm dứt được.”


   “Có lẽ vậy,” Aomame đáp. “Nhưng chuyện này thể nào thay đổi được nữa.”


   “Như là mùa xuân phải có tuyết lở vậy thôi.”


   “Chắc thế.”


   “Nhưng, người bình thường với hiểu biết bình thường lại gần chỗ có thể xảy ra tuyết lở vào mùa có thể xảy ra tuyết lở.”


   “Người bình thường với hiểu biết bình thường ngay từ đầu thảo luận vấn đề này với rồi.”


   “Cũng có thể,” Tamaru thừa nhận. “Phải rồi, có người nhà nào cần thông báo khi ngộ nhỡ xảy ra tuyết lở ?”


   có người nhà.”


   “Vốn là có, hay là có mà như ?”


   “Có mà như ,” Aomame trả lời.


   “Tốt,” Tamaru , “ dính dáng gì là tốt nhất. Cây cao su Ấn Độ giống gia đình lý tưởng nhất đấy.”


   “Ở chỗ bà chủ thấy có cá vàng, tôi cũng chợt muốn nuôi cá vàng. Tôi thấy trong nhà có thứ như vậy cũng hay hay. Vừa , lại vừa năng gì, hình như cũng chẳng cầu nhiều nhặn gì. Hôm sau tôi liền ra cửa hàng trước nhà ga để mua cá, nhưng lúc nhìn thấy bọn cá vàng trong đám rong nước lại đột nhiên muốn mua nữa. Vậy là tôi mua cái chậu cây cao su Ấn Độ xấu xí còn sót lại này. mua cá vàng nữa.”


   “Tôi thấy lựa chọn vậy là chính xác đó.”


   “Có khi chẳng bao giờ mua được cá vàng nữa rồi.”


   “Có lẽ,” Tamaru . “Mua cao su Ấn Độ vẫn hơn.”


   khoảng lặng ngắn.


   “Bảy giờ tối nay, ở đại sảnh tòa nhà chính khách sạn Okura,” Aomame xác nhận lại lần nữa.


   chỉ cần ngồi đợi ở đó là được. Đối phương tới tìm .”


   “Đối phương tới tìm tôi.”


   Tamaru khẽ hắng giọng. “À, biết câu chuyện con chuột gặp con mèo ăn chay ?”


   biết.”


   “Muốn nghe ?”


   “Muốn lắm.”
   Annabelle thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :