1Q84 - Haruki Murakami (Q2 - 24C) (Trinh thám)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 13: Nếu có tình của em - P2

   Nàng rất muốn phá lên cười lớn, đồng thời lại muốn khóc òa to, nhưng đều làm được. Nàng hoang mang ngây ngất giữa hai thái cực đó, thể dồn trọng tâm nghiêng về bên nào được, thể thốt ra dù chỉ chữ.


   " cần phải sợ," người đàn ông ấy .


   "Sợ?"


   " sợ. Giống như những người ở Vatican hồi xưa sợ phải chấp nhận thuyết nhật tâm của Copernic. Thực ra, ngay cả bọn họ cũng tin vào hoàn mỹ thể chối cãi của thuyết địa tâm Ptolemeus, nhưng họ sợ cái cục diện mới diễn ra nếu chấp nhận thuyết nhật tâm. Họ sợ phải tổ chức lại đầu óc mình hầu có thể chấp nhận nó. cách nghiêm khắc, cho đến nay Thiên Chúa giáo vẫn chưa từng công khai công nhận thuyết nhật tâm. cũng vậy. sợ phải cởi bỏ lớp áo giáp vững chắc bao lâu nay vẫn khoác lên mình."


   Aomame úp hai tay lên mặt, nấc lên. Kỳ thực nàng hề muốn như vậy, nhưng sao kiềm chế nổi mình. Nàng muốn giả bộ như cười, nhưng được.


   "Có thể và Tengo được cùng chuyến tàu đưa đến thế giới này," người đàn ông với giọng nhàng. "Bằng cách kết thành cặp với con tôi, Tengo khởi động tiến trình chống lại Người Tí Hon. Còn , vì lý do khác, lại muốn giết chết tôi. cách khác, ta, mỗi người làm việc nguy hiểm ở nơi nguy hiểm."


   "Ý ông là, ý chí nào đó cầu chúng tôi làm những việc này?"


   "Đại khái là vậy."


   "Rốt cuộc là tại sao?" Lời vừa thốt ra khỏi miệng, Aomame liền ý thức được đây là câu hỏi thừa, câu hỏi thể có câu trả lời.


   "Phương thức giải quyết được hoan nghênh nhất là hai người gặp nhau ở nơi nào đó, dắt tay nhau cùng rời khỏi thế giới này," người đàn ông trả lời câu hỏi của Aomame mà . "Có điều, chuyện này hề dễ dàng."


   "Chuyện này hề dễ dàng," Aomame lặp lại lời ông ta cách vô thức.


   "Rất đáng tiếc. nhất hề dễ dàng. Còn đến xác suất tỷ lệ có lẽ là hoàn toàn thể. Thứ mà hai người phải đối mặt, bất kể có gọi nó là gì chăng nữa, là thế lực vô cùng khủng khiếp."


   "Vậy là…" Aomame bằng giọng khàn khàn, rồi đằng hắng tiếng cho thông cổ họng. Nàng từ từ trấn tĩnh lại khỏi cơn hoang mang. Giờ phải lúc để khóc, nàng nghĩ. "Vậy nên ông đưa ra đề nghị đúng ? Tôi cho ông cái chết đau đớn, để báo đáp lại, ông có thể cho tôi thứ gì đó. lựa chọn khác chẳng hạn."


   " rất hiểu ý người khác," người đàn ông vẫn nằm sấp thảm, . "Hoàn toàn chính xác. Đề nghị của tôi là lựa chọn liên quan đến và Tengo. Có lẽ phải là lựa chọn dễ chịu nhất, nhưng ít nhất cũng có cái để mà lựa chọn."


   "Người Tí Hon sợ mất tôi," người đàn ông , "Vì giờ bọn họ vẫn còn cần đến tôi. Tôi rất hữu dụng ở vị trí làm đại diện cho họ. Tìm người thay thế tôi phải chuyện dễ, vả lại, trong thời điểm này, họ vẫn chưa tìm được người kế thừa tôi. Cần phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện khó khăn mới có thể trở thành người đại diện của họ, và tôi là trong số rất hiếm người có thể thỏa mãn các điều kiện ấy. Bọn họ sợ bị mất tôi. Nếu chuyện đó xảy ra, nảy sinh khoảng trống tạm thời. Vì vậy họ tìm cách chặn lại, để tước đoạt tính mạng tôi, họ muốn tôi sống thêm thời gian nữa. Tiếng sấm nổ ngoài kia chính là dấu hiệu chứng tỏ họ phẫn nộ. Nhưng bọn họ lại thể trực tiếp xuống tay với , mà chỉ có thể cảnh cáo về phẫn nộ của họ. Cũng vì lý do ấy, có lẽ họ sử dụng biện pháp khéo léo nào đó ép người bạn vào đường chết. Nếu ta cứ để mặc làm gì, chỉ e họ dùng hình thức nào đó để hãm hại Tengo."


   "Hãm hại ấy?"


   "Tengo viết câu chuyện về Người Tí Hon và những hành vi của họ. Eri cung cấp các tình tiết, Tengo biến chúng thành tác phẩm văn chương có hiệu quả. Đây là công trình chung của hai người. Nó có tác dụng như kháng thể, đối kháng với ảnh hưởng của Người Tí Hon. Câu chuyện được xuất bản thành sách, bán chạy, và kết quả là, mặc dù chỉ là tạm thời, Người Tí Hon nhận thấy có rất nhiều con đường đóng lại trước mắt họ, số hành động của họ bị hạn chế. Chắc nghe đến cuốn sách ấy rồi, tên nó là Nhộng khí."


   Aomame gật đầu. "Tôi có đọc bài báo viết về cuốn sách này, cả phần quảng cáo của nhà xuất bản nữa. Nhưng sách chưa đọc."


   "Thực chất, người viết Nhộng khí là Tengo. Và giờ ta viết câu chuyện của chính mình. Ở trong Nhộng khí, trong thế giới có hai mặt trăng đó, ta phát ra câu chuyện của mình. Eri là người cảm tri ưu tú, nó khơi gợi lên câu chuyện như kháng thể bên trong Tengo. Còn Tengo, với tư cách người tiếp thụ, dường như cũng sở hữu năng lực xuất chúng. Năng lực ấy hẳn đưa đến đây. cách khác, có lẽ chính năng lực ấy của Tengo khiến ngồi lên chuyến xe lửa đó."


   Khuôn mặt Aomame vặn vẹo dữ dội trong bóng tối mờ mờ. Nàng phải cố gắng hết sức để theo kịp những gì người này . "Ý ông là, vì tài kể chuyện của Tengo, hay cách của ông là năng lực người tiếp thụ của ấy, mà tôi bị đưa đến thế giới của năm 1Q84 này ư?"


   "Ít nhất là tôi suy đoán như thế," người đàn ông .


   Aomame nhìn lại bàn tay mình, những ngón tay ướt nhoèn nước mắt.


   "Nếu tình cứ tiếp tục thế này, Tengo rất có khả năng bị trừ khử. giờ, đối với Người Tí Hon, ta trở thành nhân vật nguy hiểm hàng đầu. Và, , nơi này từ đầu đến cuối là thế giới thực, máu chảy ra ở đây là máu thực, chết ở đây là chết thực. Cái chết, dĩ nhiên, là vĩnh hằng."


   Aomame cắn môi.


   "Tôi mong nghĩ thế này," người đàn ông . "Nếu giết tôi ở đây, loại bỏ tôi khỏi thế giới này, Người Tí Hon còn lý do làm hại Tengo nữa. Bởi nếu tôi biến mất cho dầu Tengo và con tôi có ngăn trở lối thông đó đến thế nào, với họ cũng chẳng còn mối nguy gì nữa. Người Tí Hon để mắt đến hai người đó nữa mà chuyển sang tìm lối thông khác đến thế giới này. lối thông với nguồn khác. Điều này trở thành nhiệm vụ hàng đầu của họ. hiểu ?"


   "Ít nhất về lý thuyết," Aomame .


   "Mặt khác, nếu tôi bị sát hại, tổ chức do tôi sáng lập ra chắc chắn buông tha cho . Đúng, có thể mất chút thời gian họ mới tìm được , vì nhất định thay tên đổi họ, đổi chỗ ở, e rằng còn phẫu thuật thay gương mặt nữa. Cho dù là thế, ngày bọn họ dồn vào đường cùng, và trừng phạt hết sức nghiêm khắc. Chúng tôi xây dựng nên hệ thống nghiêm mật, bạo lực và biết lùi bước như thế đấy. Đây là lựa chọn cho ."


   Aomame dành thời gian sắp xếp lại những lời đối phương vừa trong đầu. Người đàn ông kiên nhẫn chờ đợi logic của ông ta thẩm thấu vào não nàng.


   Sau đó, ông ta tiếp tục: "Ngược lại, nếu giết tôi ở đây và ngay lúc này, chuyện gì xảy ra? chỉ đơn giản rời khỏi đây, và tôi tiếp tục sống, vậy để bảo vệ tôi, người đại diện này, Người Tí Hon dốc toàn bộ sức mạnh của họ nhằm trừ khử Tengo. Tấm bùa hộ mệnh của ta vẫn chưa đủ mạnh. Chắc chắn họ tìm ra nhược điểm, làm mọi cách hòng hủy diệt ta. Bởi họ thể khoan nhượng cho kháng thể tiếp tục lan rộng. Nhưng mối uy hiếp từ phía còn nữa, nên còn lý do gì để phải bị họ trừng phạt. Đây là lựa chọn khác cho ."


   "Trong trường hợp này, Tengo chết, còn tôi sống. Trong thế giới của năm 1Q84 này," Aomame tóm tắt lại lời của người đàn ông.


   "Có lẽ vậy," người đàn ông .


   "Nhưng trong thế giới có Tengo, tôi sống cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Bởi chúng tôi vĩnh viễn mất cơ hội gặp lại nhau."


   "Xét từ quan điểm của có lẽ là vậy."


   Aomame cắn chặt môi, hình dung ra tình cảnh ấy trong óc.


   "Nhưng đây chỉ là ông thế," nàng chỉ ra. "Ông có bằng cớ hay minh chứng gì khiến tôi thể tin ?"


   Người đàn ông lắc đầu. "Đúng vậy. Hoàn toàn có bằng cớ hay minh chứng gì. Tôi chỉ thế thôi. Có điều, tôi sở hữu thứ năng lực đặc biệt, vừa nãy thấy rồi. Chiếc đồng hồ đó buộc dây, mà cũng rất nặng. có thể qua xem thử. Lời tôi , chấp nhận hay tùy . Thời gian dành cho chúng ta còn mấy nữa đâu."


   Aomame ngước mắt nhìn chiếc đồng hồ mặt tủ. Kim giờ sắp nhích đến số 9. Vị trí chiếc đồng hồ để bàn hơi lệch, theo góc độ kỳ dị. Là bởi vừa rồi nó bị nhấc lên trong trung rồi lại rơi xuống.


   Người đàn ông : "Trong năm 1Q84 này có vẻ như có cách nào cùng lúc giải cứu cả hai người. Chỉ có hai lựa chọn đó thôi. là có lẽ chết, còn Tengo được sống. Thứ hai, có lẽ ta chết, còn được sống. phải cái này cái kia. Ngay từ đầu tôi với rồi, đây phải lựa chọn vui vẻ gì."


   "Nhưng còn lựa chọn nào khác."


   Người đàn ông lắc đầu. "Lúc này, chỉ có thể chọn trong hai."


   Aomame hít đầy khí vào phổi, rồi chầm chậm thở ra.


   "Tôi rất thông cảm với ," người đàn ông . "Nếu như vẫn còn ở năm 1984 có thể bị buộc phải lựa chọn thế này. Nhưng đồng thời, chắc cũng thể nào biết được Tengo vẫn luôn nhớ nhung . Chính vì được đưa đến năm 1Q84 này nên mới có thể biết được thực: trái tim hai người được kết nối với nhau ở tầng ý nghĩa nào đó."


   Aomame nhắm mắt lại. Nàng nghĩ, mình được khóc. Giờ phải thời điểm để khóc.


   "Tengo thực khát khao tôi ư? Ông cả quyết đây là thực?" Aomame hỏi.


   "Cho đến ngày hôm nay, ngoại trừ ra, Tengo chưa bao giờ thực lòng bất cứ người đàn bà nào. Đây là thực trăm phần trăm. có gì để nghi ngờ cả."


   "Nhưng, ấy chưa bao giờ tìm kiếm tôi."


   "Chẳng phải cũng chưa bao giờ có ý định tìm kiếm ta hay sao?"


   Aomame nhắm mắt lại, trong khoảnh khắc hồi tưởng lại bao năm tháng dài đằng đẵng. Như thể nàng leo lên dốc núi cao, đứng nơi rìa vách đá cúi nhìn eo biển bên dưới. Nàng cảm nhận được mùi của biển, nghe thấy tiếng gió thở dài sâu thẳm.


   Nàng : "Có vẻ như chúng tôi nên lấy hết dũng khí tìm kiếm nhau sớm hơn, tôi nghĩ thế. Nếu vậy chúng tôi có thể đến với nhau trong thế giới ban đầu kia rồi."


   "Về lý thuyết vậy," người đàn ông , "Nhưng trong thế giới của năm 1984 chắc chắn thậm chí còn có cả ý nghĩ ấy trong đầu nữa. Nguyên nhân và kết quả kết hợp với nhau theo hình thức vặn xoắn. Dẫu có xếp chồng các thế giới lên nhau, cũng thể tháo gỡ được nút vặn ấy."


   Lệ chảy ra trong mắt Aomame. Nàng khóc những thứ mình mất . Khóc những thứ mình sắp sửa mất . Và cuối cùng… rốt cuộc nàng khóc bao lâu? Đến khi nàng thể khóc thêm được nữa. Dường như cảm xúc va phải bức tường vô hình, nước mắt nàng cạn kiệt ở đó.


   "Được," Aomame , " có chứng cứ xác thực, chẳng điều gì có thể minh chứng, thể lý giải được chi tiết. Nhưng xem ra tôi vẫn thể chấp nhận đề xuất của ông. Như ông cầu, tôi để ông biến mất khỏi thế giới này, cho ông cái chết nhanh chóng và đau đớn. Để Tengo có thể được sống."


   " như vậy, đồng ý với giao dịch với tôi?"


   "Đúng thế. Tôi đồng ý."


   "Có thể chết," người đàn ông , " bị dồn vào đường cùng, bị trừng phạt. trừng phạt ấy có lẽ rất tàn khốc. Bọn họ là đám tín đồ điên loạn."


   " sao cả."


   "Vì có tình ."


   Aomame gật đầu.


   "'Nếu có tình của em, đó chẳng qua chỉ là màn diễn của quán rượu rẻ tiền.' Giống như lời bài hát."


   "Nếu tôi giết ông đúng là Tengo có thể sống chứ, ông chắc ?"


   Người đàn ông im lặng thoáng, sau đó : "Tengo sống. có thể hoàn toàn tin lời tôi . Chuyện này có gì để nghi ngờ, có thể dùng để trao đổi với tính mạng của tôi."


   "Và cả của tôi nữa," Aomame .


   "Có những thứ chỉ có thể đổi bằng tính mạng," người đàn ông .


   Aomame siết chặt hai nắm tay. " thực lòng, tôi vẫn muốn có thể sống mà đến với Tengo."


   khoảng lặng ngắn trùm lên căn phòng, cả tiếng sấm cũng ngưng. Mọi thanh đều lắng xuống.


   "Giá mà tôi có thể làm điều đó xảy ra," người đàn ông nhàng . "Nhưng đáng tiếc, lựa chọn này tồn tại. Nó tồn tại ở cả năm 1984 lẫn năm 1Q84. Ở mỗi năm nó lại tồn tại nghĩa khác."


   "Ở năm 1984, thậm chí cả con đường chúng tôi cũng bao giờ cắt nhau. Có phải ý ông là vậy ?"


   "Chính xác. Giữa hai người có bất cứ giao điểm nào cả. Nhưng hai người cứ mãi nhớ nhung nhau, độc đến già."


   "Nhưng ở năm 1Q84, ít nhất tôi cũng có thể biết mình chết vì ấy."


   Người đàn ông thở nặng nề, lời.


   "Có chuyện này, mong ông cho tôi biết."


   "Nếu tôi có thể," người đàn ông vẫn nằm sấp, .


   "Liệu có khả năng Tengo nhờ cách nào đó mà biết được tôi chết vì ấy ? Hay là ấy bao giờ biết?"


   Người đàn ông nghĩ hồi lâu. "Chuyện này phải do bản thân rồi."


   "Do bản thân tôi," Aomame , khẽ vặn vẹo gương mặt, "Thế là ý gì?"


   Người đàn ông khẽ lắc đầu. " cần phải vượt qua những khảo nghiệm khắc nghiệt. Khi hoàn thành những khảo nghiệm ấy, thấy được hình thái đích thực của vật. Đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ. thực tế, chẳng ai rốt cuộc chết là như thế nào, cho đến khi họ chết."


   Aomame lấy khăn bông cẩn thận lau khô nước mắt mặt, ngày sau đó cầm chiếc dùi đục nước đá sàn nhà lên, kiểm tra lại xem mũi kim bé kia có bị hư tổn gì . Kế đó, nàng lấy đầu ngón trỏ bàn tay phải lần dò vị trí của điểm chí mạng gáy vừa tìm thấy khi nãy. Nàng in sâu vị trí đó vào trong não, nên chỉ thoắt cái tìm được. Aomame dùng đầu ngón tay ấn khẽ vào chỗ đó, thử cảm giác, chắc chắn rằng trực giác của mình sai lạc. Sau đó, nàng chầm chậm hít thở sâu, điều chỉnh lại nhịp tim đập, trấn định tinh thần. Đầu óc nàng lúc này cần hết sức sáng suốt. Nàng tạm thời gạt bỏ mọi ý nghĩ về Tengo ra khỏi đầu, dồn căm hận, phẫn nộ, nghi hoặc và lòng từ bi vào nơi riêng, giam chặt ở đó. được phép thất bại. Nàng phải tập trung chú ý vào bản thân cái chết, như tập trung vào tiêu điểm của chùm ánh sáng vào nơi vậy.


   "Chúng ta kết thúc công việc này thôi," Aomame bình tĩnh , "Tôi phải loại trừ ông ra khỏi thế giới này."


   "Vậy là tôi có thể thoát khỏi mọi đau đớn hành hạ mình rồi."


   "Mọi đau đớn, Người Tí Hon, thế giới biến đổi, đủ thứ giả thuyết… và cả tình ."


   "Và cả tình . đúng," người đàn ông lẩm bẩm như tự với mình. "Tôi cũng từng có người mình . Nào, chúng ta cùng kết thúc công việc của mình thôi. Aomame, người tài hoa xuất chúng. Tôi có thể nhận ra điều đó."


   "Ông cũng thế," Aomame đáp. Trong giọng nàng lúc này có trong suốt lạ lùng của người mang đến cái chết. "Có lẽ ông cũng là người tài hoa xuất chúng hơn người. Tôi chắc chắn rằng ắt phải có thế giới ở đó tôi cần loại trừ ông."


   "Thế giới ấy còn tồn tại nữa." Đây là câu cuối cùng của ông ta.


   Thế giới ấy còn tồn tại nữa.


   Aomame đưa đầu mũi kim nhọn hoắt vào cái điểm kỳ diệu ở gáy đó, tập trung ý chí điều chỉnh góc độ, sau đó giơ nắm tay phải lên trung. Nàng nín thở, tập trung tinh thần, chờ đợi tín hiệu. cần phải nghĩ gì nữa, nàng tự nhủ. Chúng ta hoàn thành công việc của mình, chỉ vậy thôi. có gì phải nghĩ ngợi, cũng có gì phải giải thích. Chỉ cần chờ tín hiệu. Nắm đấm của nàng cứng như tảng đá, vô xúc cảm.


   Ngoài cửa, tiếng sấm có ánh chớp rền vang mãnh liệt hơn. Những giọt mưa đập lộp độp vào cửa sổ. Lúc này, họ ở trong hang động thời cổ đại. hang động tối tăm ẩm ướt, trần thấp tịt. Những loài dã thú và tinh linh đen tối bao vây bên ngoài. Xung quanh nàng, ánh sáng và bóng tối hợp vào nhau làm trong khoảnh khắc cực ngắn. cơn gió vô danh thổi qua eo biển xa. Đây chính là tín hiệu. Aomame hạ nắm đấm xuống, ngắn và chuẩn xác.


   Tất cả kết thúc trong im lặng. Lũ dã thú và tinh linh thở hắt ra, giải trừ vòng vây, rút lui về sâu trong khu rừng mất trái tim của nó.
   Annabelle thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 14: Lễ vật trao tay - P1

   Tengo


   Lễ vật trao tay


   "Lại đây ôm em," Fukaeri . "Hai chúng ta cần phải cùng đến thành phố mèo thêm lần nữa."


   "Ôm em?" Tengo hỏi.


   " muốn ôm em," Fukaeri hỏi, thiếu dấu chấm hỏi.


   " , phải vậy. Chỉ là... hiểu thế này là thế nào."


   "Trừ tà," cất giọng đều đều tuyên bố, "Lại đây ngủ với em. cũng thay đồ ngủ , và tắt đèn nữa."


   Tengo làm theo lời , tắt đèn trần phòng ngủ. cởi đồ, lấy bộ đồ ngủ ra mặc vào. Lần cuối cùng mình giặt bộ này là khi nào nhỉ? Tengo vừa mặc đồ vừa thầm nhủ. Thậm chí còn nhớ nổi. Xem ra có lẽ là từ rất lâu rồi. May mà có mùi mồ hôi. Tengo vốn ra mồ hôi nhiều lắm, cơ thể cũng phải quá nặng mùi. Dù vậy, mình cũng nên giặt đồ ngủ thường xuyên hơn, thầm nhắc mình. Trong cuộc đời biến ảo vô thường này, ai biết lúc nào xảy ra chuyện gì. Thường xuyên giặt đồ ngủ cũng là trong những phương pháp để ứng phó.


   leo lên giường, ngượng nghịu vươn tay ra ôm lấy Fukaeri. Fukaeri gối đầu lên tay phải Tengo, nằm yên như con vật sắp ngủ đông. Người ấm, mềm mại, hồ như hề phòng bị gì. Nhưng đổ mồ hôi.


   Tiếng sấm mỗi lúc lớn. Lúc này trời bắt đầu mưa. Những hạt mưa cuồng nộ quét xiên ngừng đập vào ô cửa kính.


   khí dính nhơm nhớp, khiến người ta có cảm giác dường như thế giới lao điên cuồng về phía ngày tận thế tối tăm. Dường như lúc trận đại hồng thủy của Noah bùng phát cũng như thế này. Nếu đúng vậy , trong mưa bão lớn thế này, hẳn khá là bức bối cho từng cặp đôi tê giác, sư tử, mãng xà, vân vân khi phải cùng ở trong khoang chật hẹp của con thuyền Noah. Tập quán sinh sống mỗi loài khác, khả năng giao lưu có hạn, mỗi loài mùi riêng lẫn, mùi hôi từ cơ thể chúng ắt là phải kinh khủng lắm.


   Từ "cặp đôi" khiến Tengo nhớ đến Sonny và Cher. Nhưng Sonny và Cher có lẽ phải là cặp đôi thích hợp nhất đại diện cho con người để lên thuyền Noah. Cho dù hai người đó chắc cũng phải hoàn toàn thích hợp, nhưng ắt hẳn có những tổ hợp còn thích hợp hơn để làm vật mẫu cho loài người.


   Nằm ôm Fukaeri mặc bộ đồ ngủ của như thế này. Tengo cứ có cảm giác là lạ. Thậm chí cảm thấy như thể ôm lấy phần của mình. Giống như ôm ai đó cùng chung máu thịt, mùi cơ thể và có ý thức tương liên cách mật thiết với vậy.


   Tengo tưởng tượng ra cảnh tượng hai người họ thay thế cho Sonny và Cher, trở thành cặp đôi được lựa chọn lên con thuyền Noah. Nhưng ngay cả họ cũng khó có thể là vật mẫu thích hợp đại diện cho con người. Trước hết, ngay cái chuyện chúng ta ôm nhau nằm giường thế này đằng nào cũng thể là thích hợp. Ý nghĩ ấy khiến Tengo khó lòng thư giãn được. liền chuyển sang nghĩ chuyện khác, tưởng tượng ra cảnh Sonny và Cher trở thành bạn tốt với cặp mãng xà khổng lồ con thuyền Noah. Tuy đó là hình ảnh cực kỳ vô vị, song dẫu sao nó cũng phần nào làm thư giãn cơ thể căng ra của .


   Fukaeri nằm trong lòng Tengo, lời. nhúc nhích, cũng mở miệng. Tengo cũng gì. Tuy nằm giường ôm Fukaeri, song cơ hồ hề có chút ham muốn tình dục nào. Đối với Tengo, ham muốn tình dục về cơ bản là phần nối dài của phương thức giao lưu. Vì vậy, tìm kiếm ham muốn tình dục ở nơi có khả năng giao lưu với thể là hành vi thích hợp. cũng hiểu, thứ Fukaeri tìm kiếm ở phải tình dục. muốn tìm thấy ở thứ gì đó khác… tuy rằng thứ ấy là gì.


   Nhưng tạm gác mục đích sang bên, ôm thiếu nữ mười bảy tuổi trong lòng phải là chuyện khó chịu chút nào. Chốc chốc, vành tai lại chạm vào má , hơi thở ấm áp của phả vào cổ . So với thân thể thon thả, bầu ngực Fukaeri lớn đến độ khiến tim đập thình thịch, và hết sức rắn chắc. gần như có thể cảm thấy chúng ấn mạnh vào khoảng phía bụng mình. Làn da tỏa ra mùi hương kỳ diệu. Đó là mùi hương đặc biệt của sống mà chỉ những thân thể vẫn trong quá trình sinh trưởng mới có. Tựa như mùi hương của đóa hoa đẫm sương sớm giữa hè. Thời còn học tiểu học, đường tập thể dục buổi sáng theo đài phát thanh, Tengo thường ngửi thấy mùi hương này.


   Mong sao mình cương lên, Tengo thầm nhủ. Ngộ nhỡ cương lên, từ vị trí này, chắc chắn lập tức phát giác ra. Nếu điều đó xảy ra, tình thế hẳn hơi khó xử. Cho dù phải bị tính dục thúc đẩy song cũng có lúc nó tự cương lên… chuyện thế này phải dùng lời lẽ nào và trong ngữ cảnh thế nào để giải thích với mười bảy tuổi đây? Cũng may, đến giờ vẫn chưa cương lên, thậm chí có cả dấu hiệu của cương cứng. Tengo thầm nhủ, đừng nghĩ đến mùi hương ấy nữa, mình cần phải tập trung suy nghĩ về chuyện gì liên quan đến tính dục.


   lại nghĩ đến cuộc giao lưu giữa Sonny và Cher với hai con mãng xà. Bọn họ có chủ đề chung nào để chuyện nhỉ? Nếu có là gì? Bọn họ có hát ? lâu sau, khi khả năng tưởng tượng của về con thuyền Noah giữa cơn bão cạn kiệt. Tengo lại cố nhân nhẩm những con số có ba chữ số với nhau trong đầu. thường làm vậy khi quan hệ với người tình hơn tuổi. Nhờ vậy có thể kéo dài được thời gian trước khi xuất tinh ( cầu cực kỳ nghiêm khắc về thời điểm xuất tinh). Tengo vậy có hiệu quả ngăn chặn cương cứng hay , nhưng dẫu sao cũng còn tốt hơn là chẳng làm gì cả. phải làm gì đó.


   "Cứng lên cũng sao cả," Fukaeri dường như đọc được suy nghĩ của , liền .


   " sao cả."


   "Đó phải chuyện xấu."


   " phải chuyện xấu," Tengo lặp lại lời . Cứ như học sinh tiểu học được giáo dục giới tính vậy, thầm nhủ. "cương cứng phải là chuyện đáng xấu hổ, cũng phải chuyện xấu, các em ạ. Có điều, dĩ nhiên là nên lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp."


   "Vậy có nghĩa là nghi thức trừ tà bắt đầu rồi hả?" Tengo hỏi, để thay đổi chủ đề.


   Fukaeri trả lời. Đôi tai nhắn xinh đẹp của cơ hồ vẫn cố thử lắng nghe điều gì đó trong tiếng sấm ì ùng. Tengo ngầm hiểu được, nên quyết định gì nữa. ngừng việc nhân nhẩm những số có ba chữ số lại. Nếu Fukaeri cảm thấy cứng lên cũng sao cứ để nó cứng lên , Tengo nghĩ. Nhưng dù thế nào, dương vật của cũng có dấu hiệu cương cứng. Đến giờ nó vẫn chỉ nằm im đó.


   "Em thích chim của mình lắm," người tình hơn tuổi của , "Cả về hình dáng, màu sắc, lẫn kích cỡ."


   " chẳng thích mấy," Tengo .


   "Tại sao?" hỏi, luồn tay nâng dương vậy mềm nhẽo của Tengo lên, như thể nâng niu con thú cưng say ngủ, ước đoán trọng lượng của nó.


   " cũng ," Tengo đáp, "Có lẽ vì đây phải thứ tự mình lựa chọn."


   " kỳ cục ," , "Suy nghĩ cũng kỳ cục."


   Chuyện xảy ra từ lâu lắm rồi. Trước khi cơn đại hồng thủy ập đến, có lẽ vậy.


   Hơi thở ấm áp, lặng lẽ của Fukaeri phả vào cổ Tengo theo tiết tấu nhất định. Nhờ ánh sáng xanh yếu ớt của chiếc đồng hồ điện tử, hoặc ánh chớp cuối cùng chốc chốc lại lóe lên, Tengo có thể nhìn thấy tai . Đôi tai tựa hồ như hang động bí mật mềm mại. Tengo thầm nghĩ, nếu thiếu nữ này là người mình, có lẽ mình hôn vào nơi đó hết lần này đến lần khác chẳng bao giờ biết chán. Lúc làm tình, mình vừa tiến sâu vào cơ thể ấy vừa hôn vào vành tai đó, đưa răng day nhè , dùng đầu lưỡi liếm, hà hơi vào trong, hít ngửi mùi hương của nó. Lúc này muốn làm chuyện ấy. Xét cho cùng, đó chỉ là tưởng tượng thoáng qua của dựa giả thiết thuần túy rằng "Nếu ấy là người của mình, mình làm vậy". Xét về luân lý, có gì phải xấu hổ cả. Có lẽ thế.


   Nhưng cho dù có vấn đề về mặt luân lý hay , Tengo đều nên nghĩ đến những chuyện như thế. Dương vật của như thể bị người ta lấy ngón tay thúc vào phần sống lưng, giật mình sực tỉnh khỏi giấc ngủ yên bình, ngáp dài tiếng, rồi chầm chậm ngẩng đầu lên, từ từ cứng lại. Chẳng mấy chốc, nó như chiếc thuyền buồm no gió Tây Bắc, hoàn toàn cương hẳn lên. Kết quả, dương vật dựng đứng của Tengo thúc vào phần bụng Fukaeri thể kìm được. thầm thở dài tiếng. Từ khi người tình hơn tuổi biến mất, hơn tháng nay làm tình. Có lẽ nguyên nhân là vì vậy. nên tiếp tục làm phép nhân với những số có ba chữ số hơn.


   " cần ngại ngùng," Fukaeri , "Cứng lên là rất tự nhiên."


   "Cảm ơn," Tengo , "Nhưng có thể Người Tí Hon nấp ở đâu đó quan sát."


   "Chỉ quan sát thôi, họ chẳng làm được gì đâu."


   "Vậy tốt quá," Tengo bằng giọng bất an, "Nhưng mà cứ nghĩ đến có người quan sát, lại thấy bất an."


   Sấm sét lại rạch ngang bầu trời đêm, chừng như muốn xé toang tấm màn cửa sổ cũ kỹ làm hai mảnh, rung lắc ô cửa kính. Có lẽ bao lâu nữa ô kính vỡ cũng nên. Tuy khung cửa sổ bằng hợp kim nhôm chắc chắn, nhưng chấn động mãnh liệt cứ duy trì liên tục thế này e khó lòng cầm cực được bao lâu. Những hạt mưa to cứng như đạn ghém dùng săn hươu ngừng lộp độp đập vào cửa kính.


   "Từ nãy đến giờ sấm sét hình như chưa hề chuyển động," Tengo , "Thông thường có đợt sấm sét nào kéo dài thế này cả."


   Fukaeri ngước nhìn trần nhà. "Tạm thời chúng đâu cả."


   "Tạm thời là bao lâu?"


   Fukaeri trả lời, Tengo đành ngượng ngập tiếp tục ôm lấy , cùng với câu hỏi lời đáp và dương vật cương cứng cách vô dụng.


   "Để đến thành phố mèo lần nữa chúng ta cần phải ngủ," Fukaeri .


   "Nhưng em nghĩ chúng ta có ngủ được ? Sấm sét ầm ầm thế này, vả lại mới hơn chín giờ tối," Tengo băn khoăn .


   sắp xếp các công thức toán trong óc. Đó là bài toán phải sử dụng những công thức vừa dài vừa phức tạp. Nhưng biết đáp án rồi. Nhiệm vụ của là làm cách nào đến đáp án đó nhanh nhất, sử dụng con đường ngắn nhất. Bộ óc Tengo nhanh chóng vào trạng thái hoạt động, buộc não bộ mình làm việc đến kiệt cùng. Dù vậy, cương cứng của vẫn hề giảm sút, ngược lại còn dường như tăng lên.


   "Có thể ngủ được," Fukaeri .


   Đúng như . Dù ở giữa vòng vây của cơn mưa lớn mãi chịu ngớt và sấm sét lay động tòa nhà, Tengo vẫn bất giác chìm vào giấc ngủ mặc cho tâm trạng bất an và cái dương vật ngoan cố cương cứng. cứ tưởng chuyện này thể nào xảy ra được, nhưng…


   Ngay trước khi thiếp , thầm nghĩ, mọi thứ đều hỗn loạn. Cần phải tìm ra con đường ngắn nhất tới đáp án. Thời gian bị hạn chế, tờ giấy làm bài thi được phát lại quá . Tích tắc tích tắc, chiếc đồng hồ cần mẫn đếm thời gian.


   Khi tỉnh lại, trần truồng như nhộng, Fukaeri cũng vậy. Hoàn toàn khỏa thân, mảnh vải người. Bầu ngực vẽ thành hình bán cầu hoàn mỹ đến độ khó tin. Đầu núm vú lớn lắm, và rất mềm mại, lặng lẽ dò dẫm để đến với hình thái hoàn mỹ trong tương lai tất yếu. Chỉ bầu vú là rất lớn, và chín căng. Dường như chúng hề chịu ảnh hưởng của trọng lực. Hai đầu núm vú hướng lên rất đẹp, như chồi non của loài dây leo vươn về phía ánh mặt trời. Kế đó, Tengo nhận ra có lông mu. Ở nơi lẽ ra phải mọc lông mu, chỉ có vùng da của gò Vệ Nữ trắng muốt lồ lộ. Sắc trắng của làn da ấy càng làm nổi tính chất phòng bị của nó. Hai chân Fukaeri tách ra, có thể nhìn thấy cơ quan sinh dục ở phía bắp đùi. Giống như đôi tai , chỗ đó trông như thể vừa mới được tạo ra trong khoảnh khắc trước đấy thôi. Có lẽ đúng là vừa mới được tạo ra. Đôi tai vừa được tạo ra và cơ quan sinh dục vừa được tạo ra rất giống nhau, Tengo nghĩ. Cả hai dường như hướng lên trung, cố lắng nghe gì đó, như tiếng chuông ở đằng xa tít tắp chẳng hạn.


   Mình vừa ngủ thiếp , Tengo nhớ ra. ngủ thiếp trong khi vẫn cương cứng. Thậm chí lúc này dương vật của vẫn cương cứng. Ngay cả lúc ngủ say, cương cứng vẫn liên tục duy trì sao? Hay đây là lần cương cứng mới, sau lần đầu dịu , giống như "nội các thứ hai" của ngài thủ tướng nào đó? Rốt cuộc mình ngủ bao lâu? Nhưng có gì khác nhau? Dù thế nào mình vẫn cương cứng, có dấu hiệu nào chứng tỏ muốn xìu xuống. Sonny và Cher, phép nhân ba chữ số, cả những bài toán phức tạp kia nữa, chẳng thứ gì khiến nó xìu xuống được.


   " sao đâu," Fukaeri . dang rộng hai đùi và ấn cơ quan sinh dục vừa được tạo ra của mình vào bụng . Tengo nhận ra chút ngượng ngùng nào ở . "Cứng lên phải là chuyện xấu," .


   "Cơ thể thể cử động," Tengo . Đây là thực. gắng sức nhổm dậy, nhưng sao nhấc nổi dù chỉ ngón tay. vẫn cảm nhận được cơ thể mình, cảm nhận được sức nặng của Fukaeri người, có thể cảm nhận mình cương cứng nhưng cơ thể dường như bị thứ gì đó cố định chặt lại, nặng nề, cứng đờ.


   " cần phải cử động," Fukaeri .


   " cần phải cử động," Tengo đáp, "Vì đây là cơ thể của ."
   Annabelle thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 14: Lễ vật trao tay - P2

   Fukaeri lời nào.


   Tengo thậm chí còn dám chắc lời mình ra có làm rung động khí như thanh thực hay . có cảm giác chân thực rằng các cơ quanh miệng mình vận động theo ý và hình thành những từ ngữ muốn . Những điều muốn có vẻ như đại để cũng truyền đạt được đến với Fukaeri, nhưng trao đổi giữa hai người có mập mờ nhất định, giống như cuộc điện thoại đường dài bị kết nối kém vậy. Ít nhất, có thể hiểu mà nghe thấy những gì cần nghe, còn Tengo làm được.


   " cần lo lắng," Fukaeri , rồi chầm chậm dịch cơ thể mình xuống phía dưới, vẫn người . Ý tứ của động tác này hết sức . Đôi mắt chứa quầng sáng, với màu sắc chưa từng thấy bao giờ.


   khó tưởng tượng dương vật trưởng thành của có thể đâm vào cơ quan sinh dục nhắn vừa mới được tạo ra ấy của . Nó quá lớn, quá cứng, chắc chắn rất đau đớn. Nhưng vừa định thần lại thấy mình hoàn toàn tiến vào trong cơ thể Fukaeri. có chút lực cản nào. Khi tiến vào, Fukaeri hề thay đổi sắc mặt. Chỉ hơi thở là hơi rối loạn, tiết tấu rung lên lắc xuống của bầu ngực thay đổi rất trong khoảng năm sáu giây, chỉ có thế. Ngoài ra, cơ hồ mọi thứ đều tự nhiên, bình thường, như là phần của cuộc sống thường nhật.


   Fukaeri tiếp nhận Tengo tiến sâu vào bên trong mình, Tengo đắm chìm bên trong Fukaeri, cả hai người im lìm nhúc nhích trong tư thế ấy. Tengo vẫn thể động đậy, còn Fukaeri, nhắm nghiền mắt, ưỡn thẳng người, chễm chệ như cột thu lôi bên Tengo, ngừng chuyển động. Tengo có thể thấy miệng hé mở, cánh môi mấp máy chuyển động như sóng gợn, như dò dẫm tìm trong khoảng để tạo hình ột lời gì đó. Ngoài ra còn động tác nào khác. Có vẻ muốn giữ nguyên như thế này để đón chờ việc gì đó xảy ra.


   cảm giác bất lực sâu xa cuốn chặt lấy Tengo. Ngay sau đây có chuyện gì đó xảy ra, song hoàn toàn biết đó là chuyện gì, càng thể khống chế nó theo ý chí của mình. Cơ thể còn cảm thấy gì, thể nhúc nhích, nhưng dương vật lại vẫn có cảm giác. đúng, đó phải là cảm giác, mà là thứ gì đó gần với khái niệm hơn. Dù thế nào nữa, nó tuyên bố với rằng tiến vào cơ thể Fukaeri. Rằng cương cứng của đạt đến hình thái hoàn mỹ nhất. đeo bao cao su có sao nhỉ? Tengo bắt đầu thấy bất an. Ngộ nhỡ có thai phiền phức lắm. Người tình hơn tuổi của vốn rất nghiêm khắc với chuyện tránh thai nên Tengo bị quen theo, cũng thành ra nghiêm khắc y như thế.


   gắng hết sức nghĩ về những chuyện khác, nhưng thực tế chẳng thể nghĩ gì. ở giữa đống hỗn độn. Trong đống hỗn độn ấy, thời gian dường như ngừng lại. Nhưng thời gian bao giờ ngừng lại. Về nguyên lý, trạng thái này thể tồn tại. Có lẽ chẳng qua là thời gian bị mất đồng nhất. Nhìn ở tầm rộng, thời gian tiến lên theo nhịp độ định sẵn. Chuyện này thể sai. Nhưng nếu chỉ xét thời đoạn cụ thể cũng có khả năng thời đoạn ấy bị mất tính đồng nhất. Khi ta ở trong những đoạn lỏng lẻo cục bộ như thế, trình tự và tính xác suất của vật dường như còn giá trị nữa.


   "Tengo," Fukaeri gọi. Đây là lần đầu tiên gọi như vậy, "Tengo," lặp lại, tựa như luyện phát khi học ngoại ngữ. Tại sao bỗng nhiên lại gọi mình bằng tên như thế? Tengo lấy làm lạ. Ngay sau đó, Fukaeri chầm chậm cúi rạp người xuống, áp mặt vào sát mặt , dán môi mình lên môi . Đôi môi vốn he hé giờ mở rộng, đầu lưỡi mềm mại của luồn vào trong miệng Tengo, tỏa mùi hương dễ chịu. Trong miệng nó bướng bỉnh tìm kiếm những lời chưa thành hình, tìm mật mã được khắc ghi trong đó. Đầu lưỡi của Tengo cũng hồi đáp động tác của cách vô thức, và chẳng mấy chốc lưỡi họ giống như hai con rắn non vừa tỉnh dậy sau giấc ngủ động, bị hấp dẫn bởi mùi của nhau, tham lam vồ vập quấn chặt vào nhau thảo nguyên mùa xuân.


   Sau đó Fukaeri vươn tay phải ra, nắm chặt tay trái Tengo. siết lấy, bao chặt bàn tay Tengo lại, những móng tay nhắn đâm lút vào lòng bàn tay . Ngay sau đó, kết thúc cái hôn nồng nàn, nhấc người lên. "Nhắm mắt lại."


   Tengo làm theo, nhắm mắt lại. Ở đó, bên trong đôi mắt nhắm nghiền, xuất gian hơi tối, sâu, sâu đến lạ thường, hồ như thông thẳng đến tận trung tâm trái đất. Rồi trong gian ấy lóe lên quầng sáng mang tính ám thị gợi cho người ta nghĩ về buổi chiều hôm ấm áp dịu dàng sau ngày dài đằng đẵng. có thể nhìn thấy vô số phần tử trông như mảnh tinh thể xíu nổi trôi trong quầng sáng ấy, có lẽ là bụi, có thể là phấn hoa, cũng có khả năng là thứ gì đó khác. lâu sau, độ sâu từ từ rút ngắn lại, quầng sáng trở nên sáng hơn, những thứ xung quanh dần trở nên nét.


   Định thần lại, thấy mình mười tuổi, ở trong lớp học. Đây là thời gian thực, địa điểm thực, ánh sáng thực, cả bản thân lúc mười tuổi cũng là thực. thực có thể hít thở bầu khí ở đó, ngửi mùi gỗ đánh véc ni và mùi bụi phấn thấm đẫm mấy miếng bọt biển lau bảng. Trong lớp học chỉ có mình bé kia, thấy bóng dáng đứa trẻ nào khác. bé nhanh nhẹn và mạnh dạn nắm lấy cơ hội ngẫu nhiên này. Có thể vẫn luôn đợi cơ hội như thế. Tóm lại, đứng đó, vươn tay phải ra, nắm chặt tay trái Tengo. Đôi mắt mở to nhìn thẳng vào mắt Tengo.


   Miệng khô khốc khó chịu, đường như nước trong cơ thể đều bốc hơi hết. Chuyện xảy ra quá bất ngờ, biết nên phản ứng thế nào, biết nên gì cho phải. chỉ đứng ngây ra đó, mặc cho bé nắm tay mình. Liền sau đó, sâu trong thắt lưng, bỗng có cảm giác đau nhói nhưng sâu. Đây là lần đầu tiên trải nghiệm kiểu đau này, như tiếng sóng biển ầm ì từ xa vẳng lại. Đồng thời, thanh của thực cũng lọt vào tai . Tiếng hò hét của lũ trẻ con bay vào qua cửa sổ để mở. Tiếng quả bóng da bị đá phải. Tiếng quả bóng mềm bị gậy đập vào. nữ sinh năm dưới hò hét gì đó. Tiếng sáo trúc trắc luyện hợp tấu bản "Đóa hồng cuối cùng của mùa hè"[1]. Những hoạt động sau giờ học.


   [1] bài thơ của Thomas Moore, về sau được John Stevenson phổ nhạc thành giai điệu rất phổ biến. Ludwig van Beethoven dựa bài hát này soạn thành bản nhạc cho sáo.


   Tengo muốn nắm lại tay bé, với lực tương đương nhưng bàn tay lại có chút sức lực nào. Phần vì sức cánh tay của bé quá mạnh, nhưng mặt khác điều khiển được cơ thể mình. Chuyện này là thế nào? Thậm chí còn nhúc nhích nổi ngón tay, cứ như thể bị trúng phải bùa chú gì đó.


   Thời gian dường như ngừng lại, Tengo nghĩ. lặng lẽ hít thở, lắng nghe tiếng hít thở của chính mình. Sóng biển vẫn ầm ì. Thình lình, nhận ra mọi thanh của thực đều biến mất. Cảm giác đau trong thắt lưng chuyển đổi thành thứ gì đó khác, hữu hạn hơn, trong đó pha lẫn cảm giác tê tê đặc biệt. Cảm giác tê tê này đến lượt mình lại biến thành chất mịn như bụi hòa trộn vào máu nóng đỏ tươi của , theo huyết quản chảy khắp toàn thân nhờ năng lượng từ trái tim cần mẫn, làm hình thành bên trong ngực cái gì giống như đám mây dày đặc. Nó làm nhịp hô hấp của thay đổi tiết tấu và khiến tim đập mạnh hẳn lên.


   Tengo nghĩ, nhất định rồi ngày mình hiểu được ý nghĩa và mục đích của chuyện này. Giờ, việc mình cần phải làm là gắng sức lưu giữ thời khắc này trong tâm trí cách chuẩn xác và ràng nhất. Lúc này vẫn chỉ là cậu bé mười tuổi giỏi toán. cách cửa mới ở ngay trước mắt, song biết đằng sau cửa có thứ gì chờ đợi mình. cảm thấy mình bất lực, vô tri, cảm xúc hỗn loạn và rất sợ hãi. Điều này hiểu . bé cũng mong đợi có thể hiểu được trong khoảnh khắc ấy. chỉ muốn chắc chắn rằng tình cảm của mình được truyền đạt đến Tengo, được gói ghém trong cái hộp chắc chắn, bọc giấy gói sạch tinh, buộc chặt bằng dây. tận tay trao cho Tengo món lễ vật ấy.


   theo lối lời, cần mở ra ngay tại đây lúc này. Chờ khi đúng lúc hẵng mở. Giờ chỉ cần nhận lấy nó thôi.


   Tengo nghĩ, ấy biết được rất nhiều chuyện. . Trong lĩnh vực mới này, là người nắm quyền chủ động. Ở đây có những quy tắc mới, mục tiêu mới, động lực mới. Tengo biết gì cả. Nhưng biết.


   Cuối cùng, bé buông tay phải nắm chặt tay trái Tengo ra, lời, thậm chí cả quay đầu, vội vã rảo bước ra khỏi lớp học. Tengo còn lại mình. Tiếng lũ trẻ con vẳng vào từ cửa sổ để mở.


   Trong khoảnh khắc tiếp theo, Tengo biết mình xuất tinh. Quá trình phóng tinh mãnh liệt kéo dài trong vài giây. Rất nhiều tinh dịch phọt mạnh ra ngoài. Rốt cuộc mình xuất tinh vào đâu nhỉ? Tengo cố dùng bộ óc rối bời để nghĩ. Xuất tinh trong lớp học sau khi hết giờ là thích hợp chút nào, bị người khác nhìn thấy hẳn khó xử lắm. Nhưng đây phải lớp học nữa rồi. Tengo nhận ra mình ở bên trong Fukaeri, xuất tinh vào tử cung . muốn làm chuyện này chút nào, song kìm lại được. Tất cả đều ngoài phạm vi năng lực làm chủ của .


   "Đừng lo,” thoáng sau Fukaeri bằng chất giọng đều đều vốn có của , "Em mang thai đâu. Vì em còn chưa có kinh nguyệt."


   Tengo mở mắt nhìn Fukaeri. vẫn cưỡi lên người , cúi xuống nhìn . Hai bầu vú toàn bích của ở ngay trước mắt , chuyển động theo nhịp thở đều đặn, bình thản.


   Thế này gọi là đến thành phố mèo sao? Tengo muốn hỏi. Thành phố mèo rốt cuộc là nơi như thế nào? cố đẩy câu hỏi đó ra khỏi miệng, song cơ thịt ở vùng miệng chịu chuyển động.


   "Điều này là cần thiết," dường như đọc được tâm của Tengo, Fukaeri liền . Đây là câu trả lời ngắn gọn, đồng thời cũng chẳng trả lời gì cả, như mọi khi.


   Tengo lại nhắm mắt. đến đó, xuất tinh, rồi lại trở về đây. Đây là xuất tinh trong thực, phóng ra tinh dịch thực. Nếu Fukaeri điều này là cần thiết chắc là đúng thế . Thân xác Tengo vẫn tê liệt, mất cảm giác. uể oải sau khi xuất tinh bao trùm lên cơ thể như tấm màng mỏng.


   Rất lâu sau đó Fukaeri vẫn giữ nguyên tư thế, tựa như con sâu hút mật hoa, ép lấy từng giọt tinh dịch cuối cùng của Tengo cách đầy hiệu quả. Đúng theo nghĩa đen, chừa giọt nào. Sau đó lặng lẽ rút dương vật của Tengo ra, lời, leo xuống giường, vào nhà tắm. Tengo nhận ra sấm sét ngừng. Cơn mưa rào dữ dội cũng tạnh lúc nào chẳng . Đám mây tích điện ngoan cố chiếm cứ bầu khí phía các tòa nhà giờ tan biến còn tăm tích. gian tĩnh mịch như tờ, đến độ khiến người ta có cảm giác mình phải ở trong thực. Tengo chỉ có thể nghe thấy tiếng nước róc rách nho của Fukaeri tắm trong buồng tắm. Tengo ngẩng đầu nhìn trần nhà, chờ cơ thể hồi phục cảm giác. Dù xuất tinh, cương cứng vẫn còn, nhưng ít nhất độ cứng cũng giảm bớt.


   phần tâm trí vẫn còn lưu lại lớp học cấp ấy. tay trái vẫn còn vương lại nét cảm giác chạm vào ngón tay bé kia. thể giơ tay lên nhìn, nhưng lòng bàn tay chắc hẳn vẫn còn mang dấu móng tay màu đỏ nhạt. Nhịp tim Tengo vẫn còn giữ lại chút dấu vết hưng phấn. Đám mây dày trong lồng ngực tan, nhưng khoảng gian hư cấu của nó gắn với trái tim Tengo vẫn còn đau ngâm ngẩm.


   Aomame, Tengo thầm gọi.


   nghĩ, mình cần phải gặp Aomame, cần phải tìm ấy. Chuyện hiển nhiên như thế, tại sao mãi đến giờ mình mới nghĩ đến nhỉ? ấy tận tay trao ình món lễ vật quý báu nhường ấy, tại sao mình thậm chí còn mở ra mà lại bỏ sang bên? muốn lắc đầu nhưng làm được. Cơ thể vẫn chưa hồi phục khỏi trạng thái tê liệt.


   lâu sau, Fukaeri trở lại phòng ngủ. quấn khăn tắm, ngồi xuống bên góc giường lúc.


   "Người Tí Hon còn náo loạn nữa." Fukaeri , như người lính trinh sát tài giỏi điềm tĩnh báo cáo lại tình hình ở tiền tuyến. Sau đó, lấy ngón trỏ vẽ vòng tròn trung, vòng tròn hoàn mỹ đẹp đẽ mà các họa sĩ thời Phục hưng bên Ý vẽ lên tường trong giáo đường: khởi đầu, kết thúc. Vòng tròn ấy nổi trôi trung trong giây lát. " kết thúc rồi."


   xong, thả chiếc khăn tắm quấn quanh người xuống. Hoàn toàn trần truồng, mảnh vải che thân, cứ đứng vậy trong giây lát, như thể muốn thân thể vẫn còn chút hơi ẩm của mình khô cách tự nhiên trong khí tĩnh lặng. cảnh tượng tuyệt đẹp. Bầu vú trơn bóng, phần bụng dưới có lông mu.


   Sau đó Fukaeri cúi người nhặt bộ đồ ngủ rơi sàn lên, khoác thẳng lên người mà mặc đồ lót. cài khuy, thắt đai lại. Tengo quan sát quá trình ấy trong bóng tối mờ mờ, như thể quan sát côn trùng lột xác. Bộ đồ ngủ của Tengo quá lớn so với Fukaeri, nhưng trông có vẻ khá thoải mái với nó. Xong xuôi, luồn vào trong chăn, tìm khoảng gian ình chiếc giường chật hẹp, gối đầu lên vai Tengo. có thể cảm nhận được hình dạng cái tai nhắn của mỏm vai trần, cảm nhận hơi thở ấm của phả vào cổ mình. Cùng với đó, cảm giác tê liệt cũng dần dần rời xa, như nước triều cứ đến giờ là rút vậy.


   khí vẫn còn chút hơi ẩm, nhưng còn cảm giác ẩm ướt dính nhơm nhớp làm người ta khó chịu nữa. Ngoài cửa sổ, côn trùng bắt đầu cất tiếng. Dương vật của hoàn toàn xìu xuống, dường như lại bắt đầu chìm vào giấc ngủ yên. vật dường như lại tuần hoàn theo trình tự vốn có của chúng, sau khi hoàn thành chu kỳ, vạch nên vòng tròn hoàn mỹ trong trung. Lũ thú vật xuống khỏi con thuyền Noah, tản khắp nơi mặt đất thân thuộc. Mỗi cặp đôi đều trở về nơi chúng thuộc về.


   "Tốt nhất là ngủ ," , "Ngủ say vào."


   Ngủ say, Tengo nghĩ. Ngủ , rồi tỉnh lại. Đến ngày hôm sau rốt cuộc xuất thế giới như thế nào đây?


   " ai biết cả," Fukaeri đọc được suy nghĩ của , liền .
   Annabelle thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 15: Rốt cuộc, bóng ma cũng xuất - P1

   Aomame


   Rốt cuộc, bóng ma cũng xuất


   Aomame lấy tấm chăn len dự phòng trong tủ tường, đắp lên tấm thân to lớn của người đàn ông. Sau đó nàng đặt ngón tay lên gáy ông ta lần nữa, xác nhận lại rằng mạch hoàn toàn biến mất. Nhân vật được gọi là Lãnh Tụ này chuyển dịch sang thế giới khác. Nàng biết đó là thế giới như thế nào, nhưng có thể khẳng định phải là năm 1Q84. Đồng thời, ở thế giới bên này, ông ta chuyển hóa thành dạng tồn tại được gọi là "người chết". Người đàn ông này vượt qua đường biên ngăn cách giữa sống và chết, rên dù chỉ tiếng, thân thể chỉ khẽ rung như thể cảm thấy luồng hơi lạnh. chảy giọt máu nào. Giờ đây ông ta được giải thoát khỏi mọi đau đớn, nằm sấp tấm thảm tập yoga, lặng chết. Công việc của nàng vẫn như mọi khi, nhanh chóng và chuẩn xác.


   Aomame cắm đầu kim nhọn lên nút bấc, cất vào hộp cứng , bỏ hộp vào trong túi thể thao. Nàng lấy khẩu Heckler & Koch trong cái túi nhựa ra, giắt vào cạp quần thể thao. Chốt an toàn mở, súng lên đạn. Cảm giác vật thể bằng kim loại cứng chận sau sống lưng khiến nàng thấy yên tâm. Nàng bước đến cửa sổ, kéo bức rèm dày, làm căn phòng tối trở lại.


   Sau đó nàng xách túi thể thao lên, ra cửa. Khi đặt tay nắm đấm, nàng ngoảnh đầu lại nhìn thân thể bồ tượng nằm sấp của người đàn ông trong bóng tối. Hoàn toàn giống như say ngủ, y hệt khi nàng thấy ông ta lần đầu tiên. thế giới này, chỉ có mình Aomame biết ông ta mất mạng. đúng, có lẽ Người Tí Hon cũng biết, vì vậy họ ngừng sấm sét lại. Họ biết rằng, đến nước này, có phát ra tín hiệu cảnh cáo nữa cũng chỉ uổng công. Người đại diện mà họ chọn mất mạng rồi.


   Aomame mở cửa, bước vào gian phòng sáng sủa, khép cửa lại tiếng động, xoay mặt để tránh ánh chói. Đầu Trọc ngồi sofa uống cà phê. bàn uống trà đặt bình cà phê và cái khay lớn để bánh sandwich, xem ra của nhà ăn mang lên. Đống bánh sandwich vơi nửa. Hai tách cà phê chưa dùng đặt bên cạnh. Đuôi Ngựa vẫn hệt như lúc nãy, thân ưỡn thẳng cứng đờ, ngồi cái ghế kiểu rococo cạnh cửa. Hai người hình như lặng thinh giữ nguyên tư thế đó suốt từ nãy đến giờ. Bầu khí trong phòng toát lên điều ấy.


   Thấy Aomame bước ra, Đầu Trọc đặt tách Cà phê tay xuống cái đĩa , lặng lẽ đứng dậy.


   "Xong rồi," Aomame , "Giờ ông ấy ngủ. Mất khá nhiều thời gian. Tôi đoán cơ bắp ông ấy nhất định phải chịu gánh nặng rất lớn. Nên để ông ấy ngủ thêm lát nữa."


   "Ông ấy ngủ rồi?"


   "Ngủ rất say," Aomame .


   Đầu Trọc nhìn chằm chằm vào mặt Aomame, sâu vào trong mắt nàng. Đoạn y chầm chậm quét mắt xuống ngón chân nàng rồi lại từ đó lên , như thể dò xét xem có điều đáng nghi .


   "Thông thường đều như vậy à?"


   "Cơ bắp căng thẳng được thư giãn, rất nhiều người vì vậy mà chìm vào trạng thái ngủ sâu. có gì đặc biệt cả."


   Đầu Trọc bước đến trước cánh cửa ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ, nhàng xoay nắm đấm, hé ra khe , dòm vào trong. Aomame đặt tay phải lên chỗ thắt lưng quần, đề phòng ngộ nhỡ xảy ra chuyện là có thể lập tức rút súng. Đầu Trọc quan sát trong khoảng mười giây, cuối cùng cũng rụt đầu ra, đóng cửa lại.


   "Phải ngủ độ bao lâu?" y hỏi Aomame. " thể để ông ấy ngủ sàn như thế mãi được."


   "Khoảng hai tiếng là tỉnh thôi. Từ giờ đến đấy, các làm ơn để ông ấy giữ nguyên tư thế đó."


   Đầu Trọc nhìn đồng hồ đeo tay, rồi khẽ gật đầu với Aomame.


   "Hiểu rồi. Tạm thời cứ để ông ấy ngủ như vậy," y . " có cần tắm rửa ?"


   " cần tắm rửa. Nhưng tôi phải thay lại quần áo."


   " có vấn đề gì. cứ sử dụng buồng tắm ấy."


   Nếu có thể, Aomame muốn thay quần áo gì cả mà ra khỏi nơi này càng sớm càng tốt. Nhưng tốt nhất nên để đối phương sinh nghi. Lúc đến nàng thay quần áo lần lúc trở về cũng cần phải thay lại. Nàng bước vào buồng tắm, cởi bộ đồ thể thao ra, cởi luôn cả đồ lót đẫm mồ hôi, lấy khăn tắm lau khô mồ hôi người, thay đồ lót mới, mặc lại chiếc quần vải bóng và sơ mi trắng lúc đầu. Khẩu súng lục được nàng giắt dưới cạp quần, nhìn từ bên ngoài thể thấy được. Nàng xoay xoay lại để chắc chắn rằng động tác của mình có điểm nào mất tự nhiên. Kế đó Aomame lấy xà phòng rửa mặt, dùng lược chải tóc. Nàng soi mình trong chiếc gương lớn phía bồn rửa mặt, chau mặt lại đủ kiểu từ mọi góc độ khác nhau, để các cơ bị cứng do căng thẳng quá độ được giãn ra. Nhăn mặt nhăn mày lúc, nàng để gương mặt trở lại bình thường. Sau khi nhăn mặt lúc lâu như thế xong, nàng phải mất chút thời gian mới nhớ lại gương mặt mình lúc bình thường trông như thế nào. Nhưng sau vài lần thực nghiệm, gương mặt nàng cũng có thể coi là ổn định được. Aomame nhìn vào gương, cẩn thận kiểm tra gương mặt trong đó. sao cả, nàng nghĩ. Đây vẫn là khuôn mặt bình thường của mình. Mình thậm chí còn có thể nhoẻn miệng cười. Bàn tay cũng run. Ánh mắt kiên định. Mình vẫn là Aomame lạnh lùng như mọi khi.


   Thế nhưng, vừa nãy Đầu Trọc cứ nhìn chằm chằm vào nàng lúc nàng bước ra khỏi phòng ngủ. Có lẽ y phát vệt nước mắt. Nàng khóc rất lâu, nên chắc chắn phải có dấu vết gì đó. Nghĩ tới đây, Aomame bắt đầu cảm thấy bất an. Có thể đối phương lấy làm lạ, làm công việc thư giãn cơ bắp cho khách hàng việc gì phải khóc? khéo y còn nghi ngờ xảy ra chuyện gì bất thường. Có thể y đẩy cửa phòng ngủ để kiểm tra tình hình của Lãnh Tụ, phát tim ông ta ngừng đập…


   Aomame cho tay ra sau hông, xác định lại vị trí của báng súng. Cần phải bình tĩnh, nàng thầm nhủ, được sợ hãi. khiếp sợ lộ ra mặt, làm đối phương sinh nghi.


   Nàng chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, tay trái xách túi thể thao, thận trọng bước ra khỏi buồng tắm. Tay phải nàng sẵn sàng vươn tới khẩu súng bất cứ lúc nào. Song căn phòng bên ngoài có gì khác lạ. Đầu Trọc khoanh tay đứng giữa phòng, nheo mắt trầm tư. Đuôi Ngựa vẫn y như thế, ngồi ghế cạnh cửa ra vào, lạnh lùng quan sát mọi thứ trong phòng. Y có cặp mắt lạnh lùng bình tĩnh của xạ thủ súng máy máy bay ném bom, tính cách độc, chỉ quen ngước lên nhìn bầu trời, đôi mắt nhuốm màu của bầu trời.


   "Chắc mệt lắm," Đầu Trọc . " uống cà phê ? Chúng tôi có cả bánh sandwich nữa."


   Aomame : "Cám ơn. cần đâu. Mới xong việc cũng đói. Phải hơn tiếng nữa tôi mới có lại cảm giác thèm ăn.”


   Đầu Trọc gật đầu, sau đó lấy trong túi áo ra phong bì dày, cầm tay như thể kiểm tra lại trọng lượng, rồi đưa cho Aomame.


   Đầu Trọc : "E là trong này có nhiều tiền hơn bên báo giá chút. Vừa nãy tôi có với rồi, chuyện này phải giữ bí mật hết sức."


   "Đây là phí bảo mật à?" Aomame đùa.


   "Là vì chúng tôi khiến vướng phải phiền phức ngoài ý muốn," Đầu Trọc , gương mặt thay đổi.


   "Tôi luôn luôn giữ bí mật, chuyện này liên quan đến tiền bạc, mà là phần công việc của tôi. Chuyện này tuyệt đối bị lộ ra ngoài," Aomame , tiện tay bỏ cái phong bì vừa nhận vào túi thể thao. " có cần biên lai ?"


   Đầu Trọc lắc lắc đầu. " cần thiết. Đây chỉ là chuyện giữa chúng ta, cần cho vào báo cáo thuế thu nhập."


   Aomame lẳng lặng gật đầu.


   "Chắc là tốn sức lắm phải ?" Đầu Trọc hỏi, như thể thăm dò.


   "Tốn sức hơn bình thường," nàng đáp.


   "Vì ông ấy phải người bình thường."


   "Hình như là vậy."


   " người ai thay thế được," y . "Ông ấy phải chịu đựng giày vò của nỗi đau thể xác trong thời gian rất dài. Có thể , mình ông ấy gánh chịu nỗi đau cho tất cả chúng tôi. Nguyện vọng của chúng tôi là giảm nỗi đau cho ông ấy, chút thôi cũng được."


   "Tôi hiểu được nguyên nhân căn bản của đau đớn đó, nên dám chắc," Aomame cẩn thận lựa lời, "Có điều cơn đau của ông ấy chắc cũng giảm ít nhiều."


   Đầu Trọc gật đầu. "Trong có vẻ cũng tiêu hao khá nhiều thể lực."


   "Chắc thế," nàng đáp.


   Trong lúc Aomame và Đầu Trọc chuyện, Đuôi Ngựa vẫn ngồi cạnh cửa, im lặng quan sát căn phòng. Đầu y nhúc nhích, chỉ đôi mắt là chuyển động. Nét mặt y bao giờ thay đổi. Aomame biết cuộc trò chuyện của hai người có lọt vào tai y hay . độc, trầm mặc, cẩn trọng đến cực độ, y ngừng tìm kiếm bóng dáng của máy bay địch lẩn khuất giữa mây, mới đầu chúng chỉ như hạt cải.


   Aomame thoáng do dự, rồi hỏi Đầu Trọc: "Có lẽ tôi hơi nhiều lời, nhưng uống cà phê, ăn sandwich thịt xông khói phải là vi phạm giới luật của giáo đoàn các à?"


   Đầu Trọc ngoảnh đầu lại, liếc nhìn bình cà phê và cái khay để bánh sandwich bàn trà, khóe miệng khẽ nhếch lên như thể mỉm cười.


   "Giáo đoàn của chúng tôi có giới luật nghiêm khắc như thế. Uống rượn và hút thuốc chung bị cấm. Tình dục ở mức độ nào đó cũng là điều cấm kỵ. Tuy nhiên về mặt ăn uống chúng tôi tương đối tự do. Tuy bình thường chúng tôi chỉ ăn vài thứ đơn giản, nhưng cà phê và bánh sandwich thịt xông khói hề bị cấm."


   Aomame bày tỏ ý kiến gì, chỉ gật đầu.


   "Tôn giáo mang nhiều người đến với nhau, vì vậy, kỷ luật ở mức độ nào đó là điều cần thiết. Nhưng quá chú trọng vào hình thức cứng nhắc có thể đánh mất mục đích ban đầu. Giới luật và giáo lý, xét cho cùng, chỉ là kế sách tạm thời thôi. Điều quan trọng phải là hình thức mà là nội dung bên trong nó."


   Và Lãnh Tụ của các lấp đầy nội dung cho cái khung hình thức đó?"


   "Đúng. Ông ấy có thể nghe được những thanh chúng tôi thể nghe. Ông ấy là người đặc biệt." Đầu Trọc nhìn chằm chằm vào mắt Aomame lần nữa, đoạn , "Hôm nay vất vả quá, xin có lời cám ơn . Vừa khéo, trời cũng tạnh mưa rồi."


   "Vừa nãy sấm sét ghê quá," Aomame .


   "Đúng vậy, rất ghê," Đầu Trọc . Nhưng nhìn y có vẻ bận tâm đến mưa bão cho lắm.


   Aomame khẽ gật đầu, xách túi thể thao ra cửa.


   "Đợi chút ," Đầu Trọc gọi giật nàng từ phía sau. Giọng the thé.


   Aomame đứng lại giữa phòng, ngoảnh đầu lại nhìn. Tim nàng đập lên tiếng mạnh, khô khốc. Tay phải nàng đặt hờ bên cạnh eo hông.


   "Tấm thảm yoga," người đàn ông , " quên cầm theo tấm thảm yoga. Vẫn trải dưới sàn phòng ngủ kìa."


   Aomame mỉm cười. "Ông ấy nằm ngủ say đó, thể đẩy người sang bên rồi kéo nó ra được. Nếu các chê tôi tặng luôn cho các . Cũng phải thứ đắt tiền gì, tôi dùng lâu rồi. Nếu các cần cứ vứt cũng được."


   Đầu Trọc thoáng trầm ngâm, sau đó gật đầu. "Lần nữa cám ơn . Chắc là mệt lắm."


   Khi Aomame bước tới cửa, Đuôi Ngựa đứng lên khỏi ghế, mở cửa giúp nàng, rồi khẽ cúi chào. Người này từ đầu chí cuối lời, Aomame thầm nhủ. Nàng cũng gật đầu đáp lại, qua trước mặt y.


   Tuy nhiên, trong khoảnh khắc ấy thôi thúc bạo lực như dòng điện cực mạnh xuyên qua làn da Aomame. Đuôi Ngựa bất thình lình đưa tay ra, như định chụp lấy tay phải nàng. Động tác đó phải cực kỳ nhanh và chuẩn xác, cơ hồ có thể bắt được con ruồi bay trong trung. Aomame thực có cảm giác nó xảy ra. Cảm giác ấy chỉ thoáng lóe lên rồi biến mất. Cơ bắp toàn thân Aomame cứng đờ lại, da gà nổi khắp người, tim ngừng đập trong nhịp, hơi thở tắc lại trong họng, sống lưng như có những con sâu lạnh ngắt bò qua. quầng sáng trắng nóng bỏng rọi thẳng vào ý thức nàng. Nếu bị gã này tóm lấy tay phải, mình thể vươn tay rút súng. Và nếu điều đó xảy ra, mình tuyệt có hy vọng giành phần thắng. Gã này cảm thấy được. Gã cảm thấy được rằng mình làm gì đó. Trực giác cho biết trong gian phòng kia xảy ra chuyện gì đó. Tuy biết là chuyện gì, nhưng chắc chắn đó là chuyện nên xảy ra chút nào.


   Bản năng cho gã biết cần phải giữ người đàn bà này lại, đè ta xuống sàn, dồn toàn bộ trọng lượng lên người ta, khóa khớp vai ta. Nhưng xét cho cùng đó chỉ là trực giác, có chứng cứ. Ngộ nhỡ trực giác của gã lầm, gã rơi vào tình huống khó xử. do dự quyết được, rốt cuộc cũng thôi. Đầu Trọc mới là người đưa ra phán đoán và ra lệnh, gã có tư cách ấy. Gã gắng sức kiềm chế xung động của bàn tay, đồng thời hóa giải lực dồn tụ thông qua vai phải. Aomame cảm nhận được rệt chuỗi biến đổi liên tục của nội tâm Đuôi Ngựa diễn ra trong hai giây ngắn ngủ.


   Aomame bước ra hành lang trải thảm, về phía thang máy, ngoảnh đầu lại, dáng điệu hờ hững băng qua hành lang thẳng tắp. Hình như Đuôi Ngựa có thò đầu ra khỏi cửa, ánh mắt dõi theo mỗi cử động nhất của nàng. Aomame vẫn luôn cảm thấy ánh mắt sắc bén như dao của y chọc vào lưng mình. Cơ bắp toàn thân nàng ngứa ran khó chịu, nhưng nàng kiên quyết quay đầu lại.


   Tuyệt đối được quay đầu lại. Mãi đến khi nàng vòng qua chỗ rẽ, căng thẳng mới giảm phần nào. Nhưng nàng vẫn thể lơ là cảnh giác. Chẳng ai biết tiếp sau đây xảy ra chuyện gì. Nàng ấn nút "Xuống" cửa thang máy, và từ đó đến khi thang máy xuống đến nơi (nàng đợi gần như hàng thế kỷ), bàn tay nàng luôn đặt ở sau lưng, nắm chặt báng súng. Ngộ nhỡ Đuôi Ngựa đổi ý đuổi theo, nàng có thể rút súng bất cứ lúc nào. Aomame cần phải do dự bắn chết đối phương trước khi bàn tay mạnh mẽ của chộp lấy nàng, hoặc do dự bắn chết chính nàng. Aomame biết chọn thế nào. Có lẽ là đến khoảnh khắc sinh tử cuối cùng nàng vẫn còn do dự.


   Nhưng ai đuổi theo. Hành lang khách sạn vẫn hoàn toàn yên tĩnh. Cửa thang máy kêu "đinh" tiếng, chầm chậm mở ra. Aomame bước vào, ấn nút xuống đại sảnh, đợi hai cánh cửa khép lại. Nàng cắn môi, nhìn chằm chằm vào đèn báo hiệu số tầng. Nàng bước khỏi thang máy, qua đại sảnh thênh thang, lên chiếc taxi đợi khách ngoài cửa. Mưa tạnh hẳn, nhưng chiếc xe vẫn nước ròng ròng, như thể vừa chui từ trong nước ra. Đến giữa cửa phía Tây ga Shinjuku, Aomame . Khi xe khởi động, rời khỏi khách sạn, nàng há to miệng thở hắt ra lượng khí nãy giờ tích tụ trong cơ thể. Sau đó nàng nhắm mắt lại, dốc rỗng đầu óc. Tạm thời nàng muốn nghĩ gì hết.


   cơn buồn nôn mãnh liệt ập đến. Aomame có cảm giác mọi thứ trong dạ dày trào lên cổ họng. Nàng cố sức dồn chúng xuống lại. Sau đó nàng nhấn nút, hạ kính cửa xe xuống nửa, hít khí ẩm ướt của đêm vào sâu trong phổi, đoạn ngả người vào ghế, hít thờ sâu mấy lần liên tiếp. Miệng nàng tỏa ra thứ mùi gở, tựa hồ như bên trong cơ thể nàng có thứ gì đó bắt đầu mục rữa.


   Nàng bỗng sực nhớ ra, vội cho tay vào túi quần vải bông sờ soạng, tìm được hai cái kẹo cao su. Bàn tay nàng khẽ run lên khi lột bỏ lớp giấy bọc bên ngoài. Nàng cho kẹo vào miệng, nhai chầm chậm. Vị bạc hà. Thứ hương vị dễ chịu quen thuộc giúp làm dịu thần kinh căng thẳng của nàng. Cùng với chuyển động của hàm dưới, mùi vị đáng ghét trong miệng nàng dần dần nhạt bớt. phải trong cơ thể mình có thứ gì đó mục rữa, chẳng qua là nỗi sợ khiến mình trở nên hơi khác thường.


   Dù thế nào mọi chuyện cũng kết thúc, Aomame tự nhủ.Mình còn phải giết thêm người nào nữa. Vả lại, mình làm đúng, nàng tự với mình. Kẻ đó tội đáng chết, đây chỉ là báo ứng mà thôi. Huống hồ… dù chỉ là ngẫu nhiên… bản thân ông ta cũng khát khao cái chết. Mình cho ông ta cái chết yên bình đúng theo nguyện vọng của ông ta. Mình làm gì sai cả. Mình chỉ vi phạm luật pháp thôi,


   Nhưng dù có cố tự thuyết phục mình như thế nào chăng nữa, tự trong thâm tâm nàng vẫn thể tin đó là điều đúng đắn. Vừa nãy chính tay nàng giết chết người hoàn toàn bình thường. Nàng vẫn còn nhớ mồn cảm giác khi đầu mũi kim bén nhọn yên lặng chìm vào gáy người đàn ông. Cái cảm giác hoàn toàn bình thường ấy vẫn còn đó, nơi tay Aomame, làm rối loạn tâm trí nàng. Nàng xòe hai bàn tay ra, chăm chú nhìn. ổn. Có thứ gì đó khác, rất khác. Nhưng nàng thể nhận ra khác như thế nào, khác ở điểm nào.


   Nếu tin lời người đó, nàng giết nhà tiên tri, người đại diện cho tiếng của thần linh. Nhưng chủ nhân của tiếng ấy phải thần linh, mà có lẽ là Người Tí Hon. Nhà tiên tri đồng thời cũng chính là vua, mà số phận định sẵn của vua là bị giết. cách khác, nàng chính là thích khách được vận mệnh phái đến. Bằng cách sử dụng bạo lực xóa sổ nhà tiên tri kiêm nhà vua ấy, nàng bảo tồn được cân bằng giữa thiện và ác của thế giới. Kết quả là nàng cũng thể chết. Nhưng khi làm việc ấy, nàng thực giao dịch. Thông qua việc sát hại người đó, đồng thời thực tế là từ bỏ sinh mạng của chính nàng, Tengo được cứu mạng. Đây chính là nội dung của cuộc trao đổi. Nếu như nàng tin lời người đó.


   Thế nhưng, nàng còn lựa chọn nào khác ngoài việc tin ông ta, về cơ bản. Ông ta phải kẻ cuồng tín, và người sắp chết thường dối. Quan trọng nhất là, lời ông ta có sức thuyết phục. Nặng như cái mỏ neo khổng lồ. mọi con tàu đều có cái mỏ neo tương xứng với kích cỡ và trọng lượng của tàu. Aomame thể thừa nhận rằng, cho dù gây ra vô số tội ác bẩn thỉu, song ông ta là người khiến ta liên tưởng đến con tàu lớn. Aomame có cách nào khác ngoài thừa nhận điều đó.


   Cẩn thận sao cho lái xe nhìn thấy mình, nàng rút khẩu Heckler & Koch ra, đóng chốt an toàn rồi bỏ vào cái túi nhựa , giải phóng mình khỏi năm trăm gam trọng lượng rắn, có thể gây chết người.


   "Vừa nãy sấm sét ghê quá. Mưa cũng to nữa." người lái xe cất tiếng.


   "Sấm sét?" Aomame . Nàng có cảm giác chuyện đó dường như xảy ra từ rất lâu rồi, nhưng thực ra đó chỉ là chuyện của ba mươi phút trước. vậy đúng là có sấm sét . "Đúng thế, sấm sét ghê đấy."


   "Dự báo thời tiết hoàn toàn nhắc đến chuyện này, còn bảo là trời đẹp cả ngày nữa."


   Nàng vắt óc nghĩ. Mình cần phải gì đó. Nhưng mình biết nên gì cho hợp. Đầu óc hình như trở nên trì độn rất nhiều. "Dự báo thời tiết chẳng bao giờ chính xác cả," nàng .


   Lái xe liếc nhìn Aomame qua gương chiếu hậu. Có lẽ tại giọng nàng được tự nhiên lắm. ta : "Đường ngập nước, nghe nước chảy xuống ga tàu điện ngầm Akasaka-Mitsuke, đường ray cũng bị ngập. Vì mưa chỉ tập trung ở khu vực . Tuyến Ginza và tuyến Marunouchi bị tạm ngừng hoạt động. Radio vừa mới xong."


   Mưa lớn khiến tàu điện ngầm ngừng hoạt động. Chuyện này có ảnh hưởng đến hành động của mình ? Mình phải buộc não mình nghĩ nhanh hơn nữa. Mình đến ga Shinjuku để lấy túi du lịch và cái túi đeo chéo trong tủ gửi đồ. Sau đó mình gọi điện cho Tamaru để nhận chỉ thị. Nếu nhất định phải lên tàu tuyến Marunouchi từ Shinjuku rất phiền phức. Nhưng mình chỉ có hai tiếng đồng hồ để chạy trốn. Hết hai tiếng này, bọn họ thấy Lãnh Tụ tỉnh lại dĩ nhiên lấy làm lạ, chắc vào phòng ngủ xem xét tình hình và nhận ra ông ta tắt thở. Họ lập tức triển khai hành động.


   "Tàu điện ngầm tuyến Marunouchi vẫn chưa hoạt động trở lại à?" Aomame hỏi lái xe.


   "Chuyện này tôi . có muốn mở radio nghe tin tức chút ?"


   "Ừm, phiền quá."


   Theo lời Lãnh Tụ, trận mưa kèm sấm sét đó do Người Tí Hon mang đến. Họ đổ trận mưa lớn xuống chỉ khu vực trong quận Asakasa, khiến tàu điện ngầm phải ngừng hoạt động. Aomame lắc đầu. Có lẽ họ làm vậy là có ý đồ gì đó. việc thể nào quá thuận lợi như thế được.


   Lái xe chỉnh kênh radio của đài NHK. Họ phát chương trình nhạc, những bài dân ca được diễn xướng bởi các ca sĩ Nhật nổi tiếng hồi thập niên sáu mươi của thế kỷ hai mươi. Nàng nhớ mang máng hồi mình từng nghe những bài hát này đài, nhưng hoàn toàn cảm thấy bùi ngùi, ngược lại ký ức đó khiến trong nàng dâng lên tâm trạng khó chịu. Những bài hát này chỉ khiến nàng nhớ lại những chuyện xưa đáng nhớ. Nàng kiên nhẫn nghe lúc, nhưng đợi mãi thấy tin gì về tình trạng hoạt động của tàu điện ngầm.


   "Xin lỗi, đủ rồi. Làm ơn tắt radio được ?" Aomame , "Cứ đến ga Shinjuku xem tình hình thế nào rồi tính tiếp."


   Lái xe tắt radio. "Ga Shinjuku, chắc chắn là đông lắm đây," ta .


   Quả đúng như lái xe , ga Shinjuku chật ních người. Do tuyến Marunouchi nối với tuyến đường sắt Quốc gia ở đây bị ngừng hoạt động, dòng hành khách trở nên hỗn loạn, mọi người đổ túa ra theo mọi hướng. Tuy qua giờ cao điểm, song chen chúc tiến lên giữa đám đông dễ dàng gì cho Aomame.


   Khó khăn lắm Aomame mới nhích được đến trước tủ gửi đồ lấy túi đeo chéo và túi du lịch giả da màu đen ra. Trong túi du lịch để sẵn tiền mặt mới rút từ két bảo hiểm ở ngân hàng. Nàng lấy vài món đồ trong túi thể thao, lần lượt cho vào túi đeo chéo và túi du lịch. Phong bì tiền mặt Đầu Trọc đưa, cái túi nhựa đựng khẩu súng, cái hộp đựng chiếc dùi đục đá. Cái túi thể thao hiệu Nike giờ còn dùng làm gì nữa, nàng bỏ luôn vào tủ gửi đồ bên cạnh, nhét vào đồng trăm yên, khóa lại. Aomame có ý định lấy lại nó nữa, đằng nào bên trong cũng có thứ gì để người ta có thể lần ngược ra nàng.


   Nàng xách túi du lịch lòng vòng trong ga, tìm điện thoại công cộng. Tất cả các buồng điện thoại công cộng đều đông kín. Người ta xếp hàng dài đợi gọi điện thoại báo cho người nhà: vì tàu điện ngừng hoạt động nên phải về muộn. Aomame hơi nhíu mày. Xem ra, Người Tí Hon để mình trốn thoát đơn giản như vậy. theo cách của Lãnh Tụ, bọn họ thể trực tiếp ra tay với mình, nhưng có thể vận dụng các thủ đoạn gián tiếp để tấn công nhược điểm của mình, ngăn trở mình hành động.
   Annabelle thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 15: Rốt cuộc, bóng ma cũng xuất - P2

   Aomame thôi xếp hàng nữa. Nàng ra khỏi nhà ga bộ quãng ngắn rồi bước vào quán cà phê đầu tiên nhìn thấy, gọi ly cà phê đá. Chiếc điện thoại trả tiền xu màu hồng phấn có người dùng, nhưng ít nhất cũng phải xếp hàng. Nàng đứng sau lưng phụ nữ trung niên, đợi cuộc chuyện dài của bà ta kết thúc. Người phụ nữ lộ vẻ khó chịu, liếc mắt Aomame, thêm khoảng năm phút nữa rồi cuối cùng cũng gác máy.


   Aomame nhét hết số tiền xu còn lại vào điện thoại, nhấn dãy số nhớ kỹ trong đầu. Chuông đổ ba lần, thanh cơ khí của băng thu vang lên: " nay chúng tôi ra ngoài. Nếu có chuyện cần, làm ơn để lại lời nhắn sau tiếng 'bíp'."


   Sau khi tiếng 'bíp' vang lên, Aomame vào ống nghe: "Alô, Tamaru, nếu có ở đó nghe điện thoại được ?


   Bên kia nhấc máy. "Tôi đây," Tamaru .


   "May quá," Aomame .


   Tamaru dường như nghe ra được cấp bách khác với thường ngày trong giọng nàng. " sao chứ?" ta hỏi.


   "Trước mắt ."


   "Công việc thuận lợi chứ?"


   Aomame : "Ngủ rồi. Say đến mức thể nào say hơn được nữa."


   "Ừm," Tamaru . Hình như ta thầm thở phào nhõm, điều này lộ ra trong giọng . Đối với người xưa nay chưa từng bộc lộ cảm xúc như Tamaru, đây là chuyện hiếm thấy."Tôi báo cáo lại. Bà ấy hẳn vui lắm."


   "Công việc dễ dàng cho lắm."


   "Tôi biết. Nhưng chung là thành công."


   " chung," Aomame . "Điện thoại này có an toàn ?"


   "Tôi dùng đường dây đặc biệt. phải lo."


   "Tôi lấy hành lý để trong tủ gửi đồ ở ga Shinjuku. Tiếp theo sao?"


   " có bao nhiêu thời gian?"


   " tiếng rưỡi," Aomame . Nàng kể sơ lại việc. tiếng rưỡi nữa, hai tên vệ sĩ vào kiểm tra phòng ngủ và phát ra Lãnh Tụ còn thở nữa.


   " tiếng rưỡi là đủ rồi," Tamaru .


   "Theo , sau khi phát họ có lập tức báo cảnh sát ?"


   "Khó lắm. Hôm qua, tổng bộ giáo đoàn vừa bị cảnh sát kiểm tra. tại vẫn chỉ là giai đoạn điều tra, họ còn chưa chính thức tiến hành khám xét. Nhưng nếu lúc này giáo chủ đột nhiên mất mạng có thể thực phiền đây."


   " như vậy, có khả năng họ công khai chuyện này mà tự mình xử lý à?"


   "Họ làm được, có khó gì đâu. Chỉ cần xem báo ngày mai là biết họ có trình báo về cái chết của giáo chủ cho cảnh sát hay . Tôi thích đánh cược, nhưng nếu buộc phải đánh cược phen, chắc chắn tôi dồn tiền đặt vào cửa bọn họ báo cảnh sát."


   "Bọn họ cho rằng đó là cái chết tự nhiên sao?"


   "Chỉ nhìn bề ngoài thể phán đoán được. Trừ phi tiến hành giải phẫu pháp y cẩn thận, ai biết đây là cái chết tự nhiên hay vụ giết người. Nhưng dù trong trường hợp nào, đám người ấy chắc chắn cũng tìm trước tiên, vì là người cuối cùng gặp Lãnh Tụ khi ông ta còn sống. Và khi phát ra trả lại nhà thuê, mai danh tích, đám người ấy suy đoán ra, nhất định đó phải là cái chết tự nhiên."


   "Bọn họ tìm kiếm tung tích của tôi, dồn mọi nguồn lực tìm kiếm."


   "Đại khái là vậy," Tamaru .


   "Tôi có thể lẩn trốn khỏi bọn họ ?"


   "Kế hoạch sắp đặt đâu vào đó rồi. Rất chu toàn. Chỉ cần hành động cẩn thận, kiên nhẫn theo kế hoạch bị phát đâu. Hoảng sợ là điều tệ hại nhất."


   "Tôi cố," Aomame .


   "Phải kiên trì. Và hành động nhanh chóng, tranh thủ thời gian. là người cẩn thận, chịu khó chịu khổ. chỉ cần làm như bình thường là được."


   Aomame : "Khu Asakasa có mưa lớn, tàu điện ngầm ngừng hoạt động rồi."


   "Tôi biết," Tamaru . " cần lo, chúng tôi định dùng tàu điện ngầm. Giờ lập tức bắt taxi đến chỗ náu trong thành phố ."


   "Trong thành phố? phải tôi nơi rất xa sao?"


   "Dĩ nhiên đến nơi rất xa," Tamaru chậm rãi , như thể đánh vần. "Nhưng trước lúc đó vẫn còn số việc phải chuẩn bị. Phải thay tên đổi họ, thay đổi gương mặt của nữa. Vả lại, công việc lần này quá vất vả, cảm xúc của nhất định rất hưng phấn. Trong thời điểm này mà bộp chộp hành động có khi kết quả chẳng lành. Giờ cứ tạm lánh ở nơi an toàn ấy thời gian rồi tính sau. sao đâu, chúng tôi dốc hết sức chi viện cho ."


   "Khu Koenji," Tamaru . "Từ chỗ đứng bây giờ đến đó chừng hai mươi phút."


   Koenji, Aomame nghĩ, lấy đầu móng tay gõ khe khẽ lên răng cửa. Nàng biết khu đó ở đâu, song chưa bao giờ đặt chân đến đây.


   Tamaru đọc địa chỉ và tên của tòa nhà. Như thường lệ, Aomame ghi lại, chỉ khắc sâu toàn bộ vào tâm trí.


   "Ở phía Nam ga Koenji. Gần đường vành đai số 7. Phòng số 303. Ấn số 2831 bàn phím ngoài cửa trước, khóa tự động mở."


   Tamaru thoáng ngừng lại. Aomame thầm nhẩm lại hai số 303 và 2831 trong đầu.


   "Chìa khóa được dán bằng băng dính ở mặt dưới tấm thảm chùi chân trước cửa. Trong nhà có mọi thứ cần lúc này, nên có thể hoàn toàn ra ngoài thời gian. Tôi liên lạc với . Sau khi đổ chuông ba lần tôi gác máy, hai mươi giây sau gọi lại. cố gắng đừng chủ động gọi điện tới đây."


   "Tôi biết rồi," Aomame .


   "Mấy tên đó gớm lắm hả?" Tamaru hỏi.


   "Có hai tên, hình như cũng khá, khiến tôi phát hoảng phen. Nhưng phải dân chuyên nghiệp, so với kém xa."


   "Người như tôi nhiều lắm đâu."


   "Nhiều Tamaru quá chắc cũng phiền."


   "Có lẽ vậy," Tamaru .


   Aomame xách hành lý ra điểm đón taxi cạnh ga tàu điện ngầm. Ở đó người ta xếp thành hàng dài. Có vẻ như tàu điện ngầm vẫn chưa khôi phục hoạt động. Nàng còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi.


   Đứng giữa những người tan ca mặt mày bực bội, kiên nhẫn đợi đến lượt mình, Aomame ngừng lặp lặp lại trong đầu địa chỉ, tên gọi tòa nhà, số phòng, mật mã cửa tự động của nơi náu và số điện thoại của Tamaru. Như vị tăng khổ hành ngồi đỉnh núi tụng niệm những châm ngôn quý báo, Aomame vốn hết sức tự tin với trí nhớ của mình. chút thông tin này nàng chẳng cần tốn công mấy cũng có thể nhớ mồn . Nhưng tại, đối với nàng, mấy con số này chính là cái phao cứu mạng. Chỉ cần quên mất hoặc nhớ lầm số thôi, e rằng nàng khó lòng bảo toàn tính mạng. Cần phải khắc sâu chúng vào trong tâm trí.


   Lúc Aomame khó khăn lắm mới lên được taxi trọn tiếng đồng hồ trôi qua kể từ khi nàng rời gian phòng ấy, để lại xác của Lãnh Tụ. Cho đến lúc này, nàng tốn gấp đôi thời gian so với dự định; chậm chễ như vậy là do Người Tí Hon gây ra, nghi ngờ gì nữa. Mà , cũng có khả năng đây chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên. Có lẽ mình chỉ bị bóng ma của những Người Tí Hon ấy làm cho khiếp vía mà thôi, Aomame nghĩ.


   Aomame cho lái xe biết nơi nàng cần đến, rồi ngả mình dựa vào ghế, nhắm mắt lại. Hai gã mặc đồ Tây sẫm màu ấy lúc này chắc nhìn đồng hồ, đợi giáo chủ của mình tỉnh lại. Aomame tưởng tượng ra họ lúc này. Đầu Trọc vừa uống cà phê vừa trầm ngâm suy nghĩ. Chức trách của y là suy nghĩ. Suy nghĩ và quyết định. Có lẽ y đâm ngờ vực: Lãnh Tụ ngủ yên quá. Song xưa nay Lãnh Tụ luôn ngủ say, rất yên, ngáy, thậm chí thở mạnh cũng . Nhưng dù vậy cũng phải có động tĩnh gì đấy chứ. Người phụ nữ đó Lãnh Tụ ngủ say ít nhất khoảng hai tiếng và phải để ông ấy nghỉ ngơi yên tĩnh để cơ bắp được hồi phục. Giờ mới được tiếng, thế nhưng, có thứ gì đó khiến Đầu Trọc bứt rứt. Có lẽ tốt nhất cứ vào xem thử. Y do dự, biết làm sao cho phải.


   Có điều, Đuôi Ngựa mới là kẻ thực nguy hiểm. Aomame vẫn còn nhớ như in dấu hiệu bạo lực mà y hiển lộ trong khoảnh khắc lúc nàng rời khỏi phòng khách sạn. gã kiệm lời ít , song lại có trực giác cực kỳ nhạy bén. Có lẽ kỹ năng chiến đấu của y cũng rất xuất săc, còn lợi hại hơn nhiều so với tưởng tượng của Aomame lúc đầu. chút võ vẽ tập tọe của Aomame e còn xa mới xứng làm đối thủ của y. Nếu hai bên lâm trận, khéo cả thời gian đưa tay rút súng nàng cũng còn chẳng có. Cũng may, y phải dân chuyên nghiệp. Trước khi chuyển trực giác thành hành động, lý tính của y quyết định trước. Y quen nghe lệnh người khác. như Tamaru. Nếu là Tamaru, chắc ta quật ngã đối phương trước, loại bỏ khả năng chiến đấu của , rồi mới bắt đầu suy nghĩ. Hành động trước, tin vào trực giác, phán đoán logic để sau. ta biết, chỉ khoảng khắc trù trừ là thời cơ qua mất.


   Nhớ lại khoảnh khắc bên cánh cửa, Aomame cảm thấy dưới nách nàng rỉ ra lớp mồ hôi mỏng. Nàng lắc đầu. Mình may mắn, ít nhất thoát khỏi cảnh bị bắt sống tại chỗ. Từ nay trở phải cẩn thận hơn nữa. Tamaru đúng: điều quan trọng nhất là phải cẩn trọng, chịu khó chịu khổ. Chỉ cần lơ là cảnh giác trong khoảnh khắc là nguy cơ đến ngay.


   Lái xe là người đàn ông trung niên năng lịch thiệp. Ông lấy bản đồ ra, dừng xe, tắt đồng hồ tính tiền, tử tế giúp Aomame tìm kiếm vị trí chính xác của tòa nhà. Aomame cám ơn rồi xuống xe. Đây là tòa nhà sáu tầng mới xây, khá đẹp, nằm chính giữa khu nhà ở. có ai ở lối vào. Aomame ấn số 2831 để mở khóa cánh cửa tự động, bước vào buồng thang máy sạch nhưng hơi chật hẹp, lên tầng ba. Việc đầu tiên nàng làm sau khi ra khỏi thang máy là xác định vị trí cầu thang thoát hiểm. Sau đó nàng lấy chiếc chìa khóa được dán bằng băng dính ở mặt dưới tấm thảm chùi chân trước cửa căn hộ 303, mở cửa bước vào trong. Ngọn đèn gần cửa tự động bật lên khi cánh cửa mở ra. Nơi nay có thứ mùi đặc hữu của những căn hộ mới. Toàn bộ đồ nội thất và đồ điện hình như đều mới tinh, chưa được sử dụng, như thể vừa mới được lấy trong hộp ra và lột bỏ lớp nylon bọc ngoài vậy. Những đồ nội thất và đồ điện này nhìn có vẻ như được nhà thiết kế chọn nguyên bộ để trang bị cho căn hộ mẫu: kiểu dáng đơn giản, chú trọng vào công năng, có mùi của cuộc sống thường nhật.


   Bên phải lối vào là phòng ăn kiêm phòng khách. Có hành lang dẫn đến phòng vệ sinh và phòng tắm, phía bên trong nữa có hai phòng. phòng ngủ kê chiếc giường đôi cỡ lớn, chăn ga trải sẵn. Cửa chớp đóng kín. Mở cửa sổ hướng ra đường, nàng nghe tiếng xe qua xe lại tuyến đường vanh đai số 7 như sóng biển xa xăm vẳng về. Đóng cửa sổ lại, Aomame hầu như nghe thấy thanh nào nữa. Bên ngoài phòng khách có ban công xinh xắn nhìn xuống sân chơi trẻ em phía bên kia đường. Ở đó có xích đu, cầu trượt, hố cát, cả nhà vệ sinh công cộng. Ngọn đèn thủy ngân cao khiến mọi vật sáng cách tự nhiên. cây sồi lớn xòe rộng tán. Căn hộ tuy ở tầng ba, nhưng xung quanh có nhà cao tầng nên nàng phải đề phòng những ánh mắt soi mói.


   Aomame nghĩ về căn hộ nàng vừa bỏ lại ở khu Jiyugaoka. Đó là tòa nhà cũ kỹ, thể là sạch , thi thoảng lại có gián, vách tường rất mỏng, khó mà nơi ở khiến người ta lưu luyến. Nhưng lúc này nàng lại thấy nhớ nó. Ở trong căn hộ mới tinh vết bẩn này, nàng cảm thấy mình dường như biến thành kẻ nặc danh bị tước đoạt ký ức và cá tính.


   Aomame mở tủ lạnh, thấy trong ngăn cửa có bốn lon Heineken được làm mát. Aomame mở lon bia nhấp ngụm. Nàng bật chiếc ti vi 21 inch lên, ngồi xem tin tức. Có tin về trận mưa bão. Tin về ga Akasaka-Mitsuke bị ngập nước, tuyến Manurouchi và Ginza phải ngừng hoạt động được đưa lên làm tin nổi bật. Nước ngập đường chảy ồ ạt như thác xuống bậc thang ga tàu điện ngầm. Các nhân viên nhà ga mặc áo mưa chất bao cát ở lối vào ga, nhưng ràng là quá muộn. Tàu điện ngầm vẫn dừng hoạt động, biết đến bao giờ mới được phục hồi. Phóng viên truyền hình chìa micro phỏng vấn những người thể về nhà. người đàn ông phàn nàn: "Dự báo thời tiết buổi sáng cả ngày hôm nay trời quang mây tạnh cơ mà!"


   Nàng xem hết cả mục tin tức. Dĩ nhiên, vẫn chưa có tin tức nào về cái chết của lãnh tụ Sakigake. Hai người kia chắc hẳn vẫn đợi ở gian phòng bên cạnh. Sau đó, họ biết thực. Nàng bỏ cái túi ra khỏi túi du lịch, rút khẩu Heckler & Poch ra đặt lên bàn ăn. chiếc bàn ăn mới tinh, khẩu súng lục tự động của Đức chế tạo trông có vẻ thô lỗ nặng nề cách lạ thường, và còn đen đúa nữa, nhưng ít nhất là, có nó, căn hộ hoàn toàn chút cá tính này dường như có điểm nhấn. "Phong cảnh với khẩu súng lục," Aomame lẩm bẩm, nghe như nhan đề của bức tranh. Tóm lại từ nay mình phải luôn mang theo nó, bất cứ lúc nào cũng phải để nó trong tầm với. Dù để bắn người khác hay chính bản thân mình.


   Trong cái tủ lạnh lớn có trữ thực phẩm. Ngộ nhỡ chuyện xảy ra, nàng có thể ở lì trong nhà nửa tháng cần ra ngoài. Rau xanh và hoa quả, vài loại thức ăn chín có thể dùng ngay. Trong ngăn đông lạnh có các loại thịt, cá và bánh mì. Thậm chí có cả kem. giá để đồ ăn, nàng tìm thấy đống thức ăn đóng gói, đồ hộp và gia vị. Còn có cả gạo và mì. Nước khoáng cũng thừa dùng. Ngoài ra còn thêm hai chai vang đỏ, hai chai vang trắng, Aomame biết ai chuẩn bị những thứ này, chỉ biết người đó làm hết sức chu đáo và tỉ mỉ. Tạm thời nàng thể nghĩ ra còn thiếu gì nữa .


   Nàng cảm thấy hơi đói, bèn lấy cục pho mát Camembert, cắt ra ăn với bánh quy mặn. Ăn chừng nửa chỗ pho mát, nàng rửa cây cần tây chấm với xốt mayonnaise rồi gặm hết.


   Sau đó, nàng lần lượt mở từng ngăn kéo tủ quần áo trong phòng ngủ ra xem xét. Ngăn cùng có đồ ngủ và khăn tắm mỏng, đều mới tinh, để trong túi nylon chưa bóc. Chuẩn bị hết sức chu đáo. Ngăn thứ hai để áo T-shirt và ba bộ tất ngắn, quần tất, đồ lót. Mọi thứ dường như đều rất hợp với đồ đạc trong nhà, màu trắng, kiểu đơn giản, cũng đều để trong túi nylon. Có lẽ giống như loại người ta phát cho các phụ nữ ở trung tâm bảo trợ. Chất liệu tốt, song cứ thoang thoảng mùi của thứ "hàng phân phối".


   Trong buồng tắm có dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da, nước tẩy trang. Những thứ nàng cần đều có đủ. Bình thường Aomame gần như bao giờ trang điểm, nên cần rất ít đồ mỹ phẩm. Có bàn chải đánh răng, bàn chải kẽ răng và kem đánh răng. Những thứ như lược, tăm bông, dao cạo, nhíp, sản phẩm vệ sinh cũng đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và tinh tế. Giấy vệ sinh và giấy ăn cũng được trữ dồi dào. Khăn tắm và khăn bông rửa mặt gấp gọn gàng, chất đầy trong tủ . Tất cả mọi thứ đều được sắp xếp ngăn nắp đâu vào đấy.


   Nàng mở tủ tường, tự hỏi khéo bên trong lại treo đầy váy liền thân và giày vừa in với số đo của nàng cũng nên. Nếu là Armani và Ferragamo càng hay nữa. Nhưng , tủ tường trống rỗng. Cái gì cũng phải có giới hạn. Họ biết đến độ nào gọi là chu đáo, bắt đầu từ đâu gọi là quá lố. Giống như thư phòng của Jay Gasby vậy: sách là sách , nhưng ai rạch sâu các trang sách ra. Vả chăng, trong thời gian ở lại đây, nàng đâu cần phải ra ngoài. Họ chuẩn bị những thứ nàng cần đến. Nhưng lại có rất nhiều mắc treo quần áo.


   Aomame lấy quần áo mang theo trong túi du lịch ra, kiểm tra từng chiếc xem có nếp nhăn , rồi mới treo lên mắc. Nàng hiểu thực ra nên làm vậy, với người chạy trốn. Thế nhưng, điều Aomame ghét nhất đời là mặc quần áo có nếp nhăn.


   Mình thể trở thành tội phạm chuyên nghiệp đầu óc luôn tỉnh táo được. Aomame nghĩ. chẳng ra sao cả. Đến nước này rồi mà vẫn còn để ý xem quần áo có nếp nhăn hay ! Tới đây, nàng lại nhớ đến cuộc đối thoại với Ayumi dạo trước.


   "Giấu tiền dưới gầm giường, để gặp chuyện nguy cấp là có thể lấy ra nhảy qua cửa sổ ngay tức ."


   "Đúng thế," Ayumi , búng tay đánh tách cái, "Như trong The Getaway ấy. Phim của Steve McQueen. Hàng bó tiền và súng bắn đạn ghém. Tôi thích kiểu như vậy."


   Cuộc sống kiểu như vậy hình như thích thú cho lắm, Aomame với bức tường.


   Sau đó, Aomame bước vào buồng tắm, cởi quần án, tắm dưới vòi hoa sen. Nước nóng xối mùi mồ hôi khó chịu còn bám người nàng. Tắm xong, nàng xuống bếp, ngồi trước quầy bar, lấy khăn bông lau khô mái tóc ướt, nhấp ngụm trong lon bia uống dở khi nãy.


   Trong ngày hôm nay, vài việc có tiến triển, Aomame nghĩ. Bánh răng nhích lên trước nấc, phát ra tiếng "cách". khi tiến lên, bánh răng thể quay ngược lại nữa. Đây là trong những quy tắc của thế giới này.


   Aomame cầm khẩu súng lục lên lật qua lật lại, nhét họng súng vào miệng. Cảm giác khi răng chạm vào sắt thép nghe vừa cứng vừa lạnh ghê người. Nàng nghe thoang thoảng có mùi dầu bôi trơn. Đây là cách tốt nhất để bắn cho vớ óc. Đẩy chốt, kéo cò, vậy là mọi thứ đều kết thúc. cần phải lo tới lo lui nữa, cũng cần phải chạy trốn khắp nơi.


   Aomame sợ chết. Mình chết, Tengo sống. Từ nay trở , ấy sống ở năm 1Q84, sống trong thế giới có hai mặt trăng này. Nhưng nơi đây có mình. Trong thế giới này, mình gặp lại ấy. Cho dù các thế giới có chất chồng lên nhau chăng nữa, mình cũng gặp được ấy. Ít nhất, đó là điều Lãnh Tụ .


   Aomame chầm chậm đưa mắt quan sát căn phòng lần nữa. Cứ như là căn hộ mẫu vậy, nàng nghĩ. Sạch , phong cách thống nhất, mọi thứ cần thiết đều có đủ, nhưng thiếu cá tính, lạnh lẽo và xa lạ. Như thể làm từ giấy bồi. Chết ở nơi như thế này có lẽ thể gọi là chết thoải mái được. Nhưng cho dù có đổi thành bối cảnh mà mình ưa thích, rốt cuộc thế giới này có tồn tại cái chết nào thoải mái hay ? Huống hồ, nghĩ cho kỹ, thế giới chúng ta sống xét cho cùng chẳng phải cũng giống như căn hộ mẫu khổng lồ hay sao?Ta bước vào, ngồi xuống, uống trà, ngắm cảnh ngoài cửa sổ, hết thời gian cảm ơn, rồi ra. Mọi đồ đạc bày biện đều chỉ là vật ngụy tạo. Đến cả vầng trăng treo trước cửa sổ kia có lẽ cùng làm bằng giấy nốt.


   Nhưng mình Tengo, Aomame nghĩ. Nàng lẩm bẩm câu đó thành tiếng. Mình Tengo. Đây phải màn biểu diễn của quán rượu rẻ tiền. 1Q84 là thế giới thực, nhát dao có thể cắt ra máu thực, cảm giác đau là đau thực, nỗi sợ là nỗi sợ thực. Vầng trăng trời phải vầng trăng giấy bồi, mà là cặp mặt trăng thực . Và, trong thế giới này, mình chủ động đón nhận cái chết vì Tengo. Mình cho phép bất cứ ai rằng mọi thứ ấy đều giả ngụy.


   Aomame ngẩng đầu nhìn chiếc đồng hồ hình tròn treo tường. sản phẩm kiểu dáng đơn giản của Braun, rất hợp với khẩu Heckler & Koch của nàng. Chiếc đồng hồ là thứ duy nhất treo tường căn phòng này. Kim đồng hồ qua vạch số mười, đây là thời điểm hai người kia phát ra xác của Lãnh Tụ.


   Trong buồng ngủ của phòng suite cao cấp ở khách sạn Okura, người đàn ông tắt thở. người cao lớn. người tầm thường. Ông ta dịch chuyển sang thế giới khác. ai, cách nào có thể kéo ông ta trở lại thế giới này nữa.


   Rốt cuộc bóng ma cũng xuất .
   Annabelle thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :