27 Nhát Dao Bí Ẩn - Minh Nguyệt Thính Phong (6 chương)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

  2. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Lời Editor:

   Đây là truyện ngắn đầu tiên mà Mèo edit, thể loại trinh thám phải là thể loại sở trường của Mèo nhưng mình rất thích tác giả Minh Nguyệt Thính Phong cùng phong cách viết của chị ấy nên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mình đào hố.

   Mở đầu:


   Tháng năm tươi đẹp, tiết xuân còn chưa hết, mùa hè nhanh chóng kéo đến, thời tiết ban ngày rất nóng, buổi tối có phần mát mẻ dễ chịu hơn. Bây giờ là chín giờ tối, cái nóng ban ngày kéo hết, cuộc sống về đêm vừa mới bắt đầu, đường lớn xe cộ qua lại, vô cùng tấp nập.

   Con hẻm vắng vẻ ở đường Tiểu Nam lại rất yên tĩnh, con hẻm hẹp có tường cao che chắn, mát mẻ dễ chịu, dây leo xanh tốt bám vách tường, trong bóng tối cố vươn mình ra ngoài, khiến cho bầu khí mát mẻ có thêm vài phần tối tăm, quỷ dị.

   Phía sâu trong con hẻm, dưới cột đèn đường mờ mờ, người đàn ông nằm bất động mặt đất, ngồi bên cạnh ông ta là mặc váy trắng, tay cầm con dao găm, giơ lên cao, đâm xuống, lại giơ lên, lại đâm xuống, đâm từng nhát từng nhát lên cơ thể người đàn ông kia.

   Máu bắn tung tóe, người, mặt, cánh tay của tất cả đều là máu. Máu cơ thể người đàn ông nằm mặt đất kia cũng chảy thành mảng lớn đỏ tươi, cánh tay gầy yếu của còn sức lực, tốc độ giơ dao lên càng ngày càng chậm, mặt toàn là mồ hôi, nhưng vẫn rất cố chấp tiếp tục đâm từng nhát từng nhát.

   người đường vào con hẻm, định đến căn gác cũ ở phía bên kia đường, vừa đến, cảnh tượng trước mắt làm cho ta sợ ngây người, thét lên, sau đó quay đầu bỏ chạy.

   Mười phút sau, tiếng còi báo động từ xa tiến đến, vài người cảnh sát cầm súng chạy vào con hẻm đường Tiểu Nam, mặc váy trắng ngừng tay, giống như con rối ngây ngô ngồi ở đó, tiếng cảnh sát hét lên, mờ mịt quay đầu, ngạc nhiên, giống như vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra.

   Cảnh sát tiến về phía , họng súng chĩa về phía , hét to bảo bỏ con dao xuống, giơ tay lên. chớp mắt vài cái, giống như vừa mới tỉnh lại, nhíu mày tỏ vẻ hiểu, nhìn họng súng đen ngòm chĩa vào mình, cúi đầu xuống, vẻ mặt hoảng sợ nhìn máu tay mình, con dao rơi xuống đất, thấy quần áo của mình toàn là máu, vẻ sợ hãi nhanh chóng lan ra khắp gương mặt, quay đầu lại nhìn thấy người đàn ông bị đâm trông rất đáng sợ nằm bên cạnh mình. Hai mắt mở to, vô cùng kinh khủng, nắm tóc của mình điên loạn thét chói tai...
   Last edited: 13/9/14
   mal thích bài này.

  3. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 1

   Tại cục cảnh sát, trong căn phòng nằm ở hướng nam tầng tám, gian rộng rãi sáng sủa, trang thiết bị cao cấp, máy vi tính, máy đánh chữ, máy photocopy, bảng trắng, màn hình lớn mọi thiết bị dùng cho công việc đều đủ cả, ngay cả bàn ghế làm việc cũng đều sử dụng hàng cao cấp.

   cửa chính phòng làm việc có treo tấm biển ghi “Tổ Chuyên án”.

   Tổ Chuyên án, tên đầy đủ là Tổ Chuyên xử lý những vụ án đặc biệt, chỉ tiếp nhận những vụ án kỳ lạ, khó phá.

   Lời này là do Hạ Phàm lúc đến đây nhận việc, chính miệng cục trưởng Cảnh Ba với , vì vậy Hạ Phàm dạ cả tin nghe theo lời của ông ta , gia nhập Tổ Chuyên án. Nhưng thể nào ngờ rằng, Tổ Chuyên án về mặt lý thuyết chỉ nhận những vụ án kỳ lạ, khó phá, nhưng vụ án kỳ lạ gì, lại do trong cục quyết định.

   Hạ Phàm đến báo danh hai tháng, đến nay hề có vụ nào gọi là "Vụ án kỳ lạ khó phá". cách khác, nhàn rỗi hai tháng rồi, mà dựa theo quan sát của mình, Hạ Phàm nghĩ rất có thể bản thân tiếp tục nhàn rỗi thế này vô thời hạn.

   Hạ Phàm chính là thiên kim của chủ tịch tập đoàn Hoa Hạ, trong ba tập đoàn đứng đầu trong nước, từ thông minh hơn người. Từ lúc bắt đầu vào cấp hai, say mê phim và tiểu thuyết trinh thám, phá án.

   Đến lúc lên đại học lại càng “vô phương cứu chữa”. Mặc dù Hạ Chính hy vọng ra nước ngoài học kinh doanh, nhưng lại lén lút đăng ký thêm chuyên ngành điều tra hình , mặt muốn kết quả thi quản trị kinh doanh tốt, mặt lại phải gạt cha mình chạy đến trường hình học.

   Cuộc sống làm lưu học sinh của Hạ Phàm rất khổ cực, nhưng là người có nghị lực, cuối cùng cũng học hành thành tài trở về. Trải qua trận cách mạng gian khổ với mọi người trong nhà, cuối cùng cũng đạt thành ý nguyện được đến cục cảnh sát làm việc, nhưng ngờ lại bị người đáng bậc cha chú như vậy sắp xếp, lừa gạt khiến như bị bỏ rơi.

   Trong Tổ Chuyên án ngoại trừ Hạ Phàm, còn có hai tổ viên nữa, người tên là Lý Hồng Tương, thường gọi là Tiểu Lý Tử, dáng người cao, chỉ xấp xỉ 1m6, Hạ Phàm cảm thấy mình mang giày cao gót cao hơn ta hẳn cái đầu.

   Tiểu Lý Tử thân thể gầy yếu, ngoại hình nhìn qua giống tên tiểu nhân, trộm cắp, nghe là bị “đào thải”, nên mới bị điều đến Tổ Chuyên án. Người còn lại là Mạc Vân, tên rất nho nhã, cao 1m88, lưng dài vai rộng, đứng cạnh Lý Hồng Tương trông giống như em, người này rất thẳng tính, khỏi phải cũng là người hay làm mích lòng cấp .

   Lần đầu tiên Hạ Phàm gặp bọn họ, còn tưởng những người khác trong tổ ra ngoài phá án, kết quả phải như vậy. Tổ Chuyên án này chỉ có ba người. Hạ Phàm cũng để ý, lúc đó nhiệt huyết với công việc tràn trề khiến mơ mộng, tự móc tiền túi ra tu sửa phòng làm việc lượt, còn sắm sửa trang thiết bị tốt nhất cho phòng làm việc.

   Thế nhưng hơn hai tháng, ngay cả chuyện có liên quan đến vụ án cũng chưa được thấy qua.

   Tuần trước, cuối cùng Hạ Phàm nhịn được nữa, đến gõ cửa phòng của Cảnh Ba ngả bài, tuyên bố nếu trong vòng tuần lễ Tổ Chuyên án nhận được vụ án nào có thể điều tra, xin điều qua Đội Điều tra Hình .

   Cảnh Ba đương nhiên thể nào đồng ý được, thế nhưng ông nhận lời ông bạn Hạ Chính chiếu cố Hạ Phàm, sao có thể để dấn thân vào nơi nguy hiểm. Vì vậy Cảnh Ba tiếp tục hứa hẹn, cuối tuần nhất định chọn vụ án đặc biệt giao cho Tổ Chuyên án xử lý.

   Hôm nay là thứ ba, ánh mặt trời buổi sáng vô cùng rạng rỡ, Hạ Phàm cầm tờ tạp chí mới, ngồi bên bệ cửa sổ lớn nhàn nhã giết thời gian. Để xem thử, chú Cảnh có đáp ứng nguyện vọng của mình hay .

   Mười giờ năm phút, cửa phòng Tổ Chuyên án bị gõ hai cái, Cảnh Ba dẫn người đàn ông cao lớn bước vào, người đàn ông thoạt nhìn hơn 30 tuổi, cao 1m8, tóc ngắn, mắt rất sáng, rất sáng, khóe miệng lại hơi nhếch lên, như cười như , khiến Hạ Phàm cảm thấy ta rất lỗ mãng.

   Cảnh Ba vào phòng bắt đầu giới thiệu, người này tên là Hàn Trạch Thành, vốn là cán bộ trẻ tuổi nhất của Tổ chức Cảnh sát Hình quốc tế, phá án vô số, năng lực rất cao, tại được điều về làm tổ trưởng Tổ Chuyên án của cục điều tra.

   Tổ Chuyên án là tổ rất quan trọng trong cục, tất cả thành viên trong tổ đều là tinh , hy vọng mọi người làm tốt, nghiêm túc phá án. Cảnh Ba lại mười phút đồng hồ.

   Hàn Trạch Thành nghe xong những lời này của Cảnh Ba, nở nụ cười:

   "Cục trưởng Cảnh, ngờ ngài chuyện khéo léo như vậy. Hay là thẳng ra, tôi là cảnh sát tốt, những vụ án tôi phải điều tra, cấp bảo tôi làm, tôi làm, vậy nên bị đuổi ra khỏi đội. Cục trưởng Cảnh đành lòng để tôi lưu lạc đầu đường xó chợ, lại đúng lúc Tổ Chuyên án luôn bị ghẻ lạnh trong truyền thuyết có vụ án cần xử lý, cục trưởng Cảnh muốn tìm người giúp đỡ người mới như tiểu thư đây và hai đồng nghiệp trong tổ phá án, đỡ phải gặp những chuyện rắc rối đáng xảy ra. Vì để cho hợp lý, vẹn cả đôi đường nên cho tôi làm chức tổ trưởng tạm thời."

   giả vờ như thấy bốn người còn lại trố mắt nhìn mình, mang mấy xấp tài liệu cầm tay ném xuống bàn, kéo cái ghế lại ngồi xuống, :

   "Đây là do tôi chọn lựa trong vô số tài liệu trong cục, chọn vụ án đầu tiên này giao cho Tổ Chuyên án, mọi người có hứng thú nghiên cứu chút, có hứng thú trong cục cũng quá hối thúc."

   nhìn Cảnh Ba chớp mắt, cười đến vô lại: "Đúng , cục trưởng Cảnh."

   Cảnh Ba ho khan hai tiếng, nghiêm giọng : "Vụ án này tuy rằng gần như có thể kết án, nhưng vẫn còn ít điểm đáng ngờ, mọi người nhớ nghiên cứu kỹ chút."

   Hạ Phàm để ý đến bọn họ, chờ đợi được mang hồ sơ mở ra, chờ mong có vụ án lâu, vậy nên phải xem kỹ chút.

   Xem lúc, chân mày Hạ Phàm cau lại, nhịn được hét lên: "Quỷ ám? Cái gì gọi là quỷ ám? Đây là vụ án gì thế?"

   Hàn Trạch Thành nở nụ cười, bắt chước giọng điệu của hỏi Cảnh Ba: "Quỷ ám nên xếp vào loại gì đây?"

   Cảnh Ba trợn mắt:

   "Vụ án đặc biệt, vụ án vô cùng quỷ dị, khó phá, nếu làm sao lại giao cho mọi người. Đương nhiên chuyện quỷ ám này chỉ là thủ đoạn bào chữa của nghi phạm, chỉ muốn cung cấp cho mọi người tham khảo. Liêu Tiểu Tình là người gây án, bị bắt ngay tại trường xảy ra vụ án, tuy rằng phản ứng của ấy có chút kỳ quái, nhưng chuyện ấy liên tiếp đâm người bị hại 27 nhát dao là vô cùng xác thực, thủ đoạn rất tàn nhẫn, theo lời khai của nhân chứng, ấy xuống tay vô cùng bình tĩnh, hơn nữa Liêu Tiểu Tình cũng có động cơ gây án, cho nên vụ án này cơ bản là có thể kết án. Chỉ là bên trong có chút đáng ngờ giải thích được, cho nên..."

   Cảnh Ba còn chưa dứt lời, Hàn Trạch Thành liền cướp lời tiếp: "Cho nên giao cho Tổ Chuyên án của chúng ta “vui đùa” chút, đúng vậy ?"

   Cảnh Ba lại trừng mắt: "Nguyên nhân chính là vụ án quỷ dị thế này chỉ có thể giao cho Tổ Chuyên án của mọi người, mọi người phải cố gắng, cố lập chút thành tích." Ông ta xong, bước chân nặng nề rời khỏi.

   Tiểu Lý Tử và Mạc Vân đưa mắt nhìn nhau: "Bắt ngay tại trận, nhân chứng vật chứng đều có đủ, còn có động cơ gây án, cũng có thể kết án, vụ này còn có gì cần phải điều tra?"

   Hạ Phàm nghiêm túc xem hồ sơ xong, ngồi suy nghĩ lúc, ánh mắt sáng lên: "Vụ án này, quả cần phải điều tra."

   chạy đến trước tấm bảng trắng, đem mấy tấm ảnh máu me đầm đìa kẹp trong tập hồ sơ dán lên, sau đó viết nhanh lên tấm bảng mấy dòng chữ.

   Hung thủ: Liêu Tiểu Tình, 25 tuổi, chiều cao 158cm, cân nặng 42 kg. nghề nghiệp, mắc chứng rối loạn stress sau chấn thương [1].

   [1] Rối loạn stress sau chấn thương (hay Post Traumatic Stress Disorder- PTSD) : Triệu chứng tổn thương tâm lý sau những kiện chấn động mạnh mẽ (bị tấn công, bị cướp, bị cưỡng hiếp…)

   Nạn nhân: Vương Duệ, 50 tuổi, chiều cao 178cm, cân nặng 93 kg. Từng làm cho công ty bảo vệ ở cạnh đường Tiểu Nam, 7 năm trước thôi việc.

   Nguyên nhân cái chết: Bị đâm 27 nhát dao, chết ngay tại chỗ, còn vết thương nào khác.

   vừa viết, vừa :

   "Liêu Tiểu Tình 7 năm trước báo án, khai là đường học về nhà, bị cường bạo ngay ở chính con hẻm đường Tiểu Nam này, lúc đó ấy chưa đầy 18 tuổi, sau khi mọi chuyện xảy ra, vì quá hoảng sợ nên chỉ biết chạy về nhà tắm rửa, đốt quần áo."

   "Chị Liêu Tiểu Du sau khi về nhà phát chuyện này, liền đưa ấy báo cảnh sát. Liêu Tiểu Tình nhìn thấy khuôn mặt tên tội phạm, nhận ra ông ta làm bảo vệ ở gần đó, nhưng biết tên của ông ta. May mà học vẽ, sau khi tinh thần hồi phục, vẽ phác họa lại dung mạo người đó, chính là Vương Duệ."

   "Ngày hôm đó là ngày nghỉ của Vương Duệ, vợ Vương Duệ khăng khăng Vương Duệ luôn ở nhà, vậy nên có bằng chứng chứng tỏ mình có mặt tại trường. Ngoại trừ bản thân là nhân chứng ra, Liêu Tiểu Tình có bất kỳ chứng cứ gì khác, vậy nên vụ án này đương nhiên thể thành lập. Bởi vì chuyện này Liêu Tiểu Tình bị mắc chứng rối loạn stress sau chấn thương, 1 năm sau Liêu Tiểu Du đưa ấy dọn , rời khỏi con hẻm ở đường Tiểu Nam."

   Mạc Vân gãi gãi đầu: "Động cơ gây án là để trả thù, rất có sức thuyết phục, ngay cả địa điểm cũng có ý nghĩa."

   Lý Hồng Tương cũng :

   "Cho dù 7 năm sau mới ra tay, nhưng như vậy cũng là hợp tình hợp lý, có thể giải thích được truyện trong quá khứ, có điểm gì đáng ngờ."

   Hạ Phàm xoay người, lau sơ qua tấm bản đồ rồi mang đến, lấy ghim đánh dấu đường Tiểu Nam, lại lấy cây ghim khác đánh dấu điểm đường Đông Hoa – nơi tại Liêu Tiểu Tình ở, :

   "Địa chỉ nơi Liêu Tiểu Tình ở tại cách đường Tiểu Nam khoảng 20 km, lại bị mắc chứng rối loạn stress sau chấn thương, nhút nhát, rất dễ kích động, nhạy cảm, đối với địa điểm hoặc là người gây ra tổn thương đều có tâm lý phản kháng rất mạnh."

   "Bình thường ấy rất ít tiếp xúc với người lạ, tự mình ra khỏi nhà, nhưng trường phát ra vụ án chỉ có hai người là ấy và nạn nhân, sau khi Liêu Tiểu Tình bị bắt Liêu Tiểu Du mới biết ấy có ở nhà. Liêu Tiểu Tình làm thế nào có thể mình chạy đến đường Tiểu Nam, lại có chuẩn bị sẵn dao găm trong tay, đúng lúc gặp được kẻ thù là Vương Duệ, còn có thể thuận lợi giết ông ta?"

   Lý Hồng Tương suy nghĩ lúc:

   "Chuyện này cũng phải giải thích được, ấy có mưu từ trước, có thể mua sẵn dao găm, mỗi ngày thừa lúc có ai ở nhà liền lén chạy đến đường Tiểu Nam thăm dò, xem có thể gặp được người từng làm hại ấy hay . Ngày đó vừa vặn gặp được, vậy nên mới xuống tay."

   Thế nhưng Liêu Tiểu Tình bị bắt ngay tại chỗ, tất cả vật chứng đều hướng về phía Liêu Tiểu Tình, vụ án này cực kỳ sáng tỏ.

   Nhưng Hạ Phàm lắc đầu, hưng phấn đến mức khuôn mặt đỏ lên, lớn tiếng :

   "Nhưng có điểm đáng ngờ lớn nhất, vóc dáng Liêu Tiểu Tình bé, làm thế nào giết chết Vương Duệ?"

   vỗ vỗ tập hồ sơ:

   "Trong này ghi lại rất ràng, người Vương Duệ, ngoại trừ 27 vết thương do dao đâm, còn vết thương nào khác. Nếu như người bị dao găm đâm bị thương, cánh tay của ông ta, phải có vết thương do kháng cự mới đúng, thế nhưng Vương Duệ có, hơn nữa cũng có dấu vết bị trói."

   "Nhìn ảnh chụp lại trường vụ án cũng có thể thấy được, tay chân của ông ta đều tự do, nhưng phạm vi vết máu lại có giới hạn, chỉ có ở xung quanh xác của ông ta. cách khác, Vương Duệ chạy cũng chống cự, lại nằm chỗ để người khác đâm, chuyện này chẳng lẽ kỳ quái?"

   "Còn nữa, người Liêu Tiểu Tình cũng có vết thương, nếu như ta từng có ẩu đả với Vương Duệ, người ấy hẳn là phải để lại vết thương mới đúng."

   vừa như vậy, Lý Hồng Tương và Mạc Vân cũng nhận ra điểm kỳ lạ.

   Hàn Trạch Thành vẫn mỉm cười nhìn Hạ Phàm, tiểu thư nhà giàu khiến cho Cục trưởng Cảnh đau đầu này, đúng là rất thú vị. mặc bộ đồ hàng hiệu mấy vạn, mang bông tai hột xoàn, ăn mặc thời thượng, gương mặt xinh đẹp, lại đứng trong cục cảnh sát chuyện án mạng kinh khủng cách vô cùng ràng.

   ho khan tiếng, thu hút chú ý của mọi người, sau đó :

   "Về điểm đó, cũng có cách giải thích hợp lý."

   Hạ Phàm truy hỏi: "Là cái gì?"

   "Quỷ ám."

   ¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨` *•.¸¸.•*´¨`*•.¸
   Last edited: 13/9/14
   AikoNguyen thích bài này.

  4. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 2

   Quỷ ám?

   Quỷ ám gì chứ, Hạ Phàm liếc ta cái.

   Lý Hồng Tương moi sợi dây chuyền Ngọc Quan m đeo cổ ra, lầm bầm A di đà phật hồi, sau đó hỏi: " có quỷ đâu nhỉ, nếu vậy, làm sao điều tra được?"

   "Quỷ ám sao, vậy có…có nghĩa là phải điều tra chút xem quỷ ở đâu ra, làm sao ám người, có phải quỷ đứng sau sai khiến người hay , động cơ của quỷ là gì, hoặc là động cơ nào khiến nó sai khiến người khác? Tóm lại được làm cục trưởng Cảnh thất vọng, đúng ?"

   Hàn Trạch Thành lười biếng gác chân lên cái ghế bên cạnh, lưng ngả về phía sau, ghế dựa ở phòng làm việc này là thoải mái.

   Hạ Phàm cau mày, rất thích thái độ đứng đắn của Hàn Trạch Thành. khoanh hai tay lại, lạnh lùng :

   "Tôi nghĩ hẳn là bị thuốc khống chế hoặc là tinh thần bị điều khiển, chúng ta có thể điều tra theo hướng này thử xem."

   Hàn Trạch Thành ung dung trả lời:

   "Vụ này xảy ra hơn hai tháng, nếu dùng thuốc chắc chuyển hóa hết rồi, thi thể Vương Duệ cũng mang hỏa táng rồi, tinh thần bị điều khiển lại càng khó điều tra hơn."

   Hàn Trạc Thành đứng bật dậy, nhìn Lý Hồng Tương và Mạc Vân :

   "Tiểu Lý Tử, cậu và Đại Vân điều tra bên phía Vương Duệ chút, xem ai có khả năng được lợi từ cái chết của Vương Duệ, ví dụ như vợ của ông ta, tình nhân, kẻ thù, vân vân. Mặt khác, điều tra chút về kinh tế, những khoản giao dịch trong tài khoản, xem chỗ ấy có gì khác thường hay ."

   Sau đó lại chuyển hướng sang Hạ Phàm: " thôi, người đẹp, chúng ta ra ngoài chuyến."

   "Làm gì?"

   " đến trại tạm giam xem người đẹp đâm 27 nhát dao lên người kẻ thủ, xem xem quỷ gì mà lợi hại đến vậy."

   Liêu Tiểu Tình đúng là xinh đẹp, khiến cho người khác thể nào nghĩ đến được yếu đuối, mảnh mai thế này lại có thể giết người. bị nữ cảnh sát dẫn , chậm rãi bước vào phòng thẩm vấn. Hàng mi cong vút, mắt to, khuôn mặt trái xoan nhắn, mang nét u buồn của mỹ nhân thời cổ đại.

   ngồi xuống, lo sơ, bất lực, căng thẳng, thần kinh hoảng loạn. Liêu Tiểu Tình lời nào, chỉ chăm chú nghe câu hỏi của Hạ Phàm, hỏi đến con hẻm ở đường Tiểu Nam bằng cách nào, dao găm ở đâu ra, giết người ra sao, sau cùng ấy chỉ câu:

   "Tôi biết, tôi có giết người."

   Hàn Trạch Thành nhìn Liêu Tiểu Tình lúc, rời khỏi. Hạ Phàm ngồi lại hỏi tiếp:

   "Đêm đó đến con hẻm ở đường Tiểu Nam để làm gì?"

   Tiếng trả lời của Liêu Tiểu Tình rất :

   "Tôi chỉ nhớ là mình ngồi vẽ tranh ở nhà. Sau đó tỉnh lại, thấy cảnh sát dùng súng chỉa vào người của mình, bên cạnh tôi còn có thi thể, cả người ông ta toàn là máu."

   " có nhận ra người chết Vương Duệ ?"

   Liêu Tiểu Tình nắm chặt nắm tay, lúc sau mới : "Nhận ra."

   " hận ông ta, động cơ giết người rất ràng."

   "Tôi, tôi còn nhớ đến chuyện này nữa. Bác sĩ , đừng nhớ nữa cảm thấy tốt hơn, tôi tốt hơn nhiều rồi, tôi còn nhớ nữa."

   Hỏi thêm lúc, cuối cùng Hạ Phàm vẫn điều tra được tin tức nào hữu dụng, ra ngoài, thấy Hàn Trạch Thành cười đùa vui vẻ với nữ cảnh sát. Hạ Phàm vô cùng khó chịu, người này làm việc có chút nghiêm túc nào.

   Hàn Trạch Thành nhìn gương mặt khó chịu của , chào tạm biệt nữ cảnh sát kia tiếng, bước về phía Hạ Phàm:

   "Thế nào? Có hỏi được gì ?"

   Hạ Phàm tức giận: "Có phải Tổ trưởng Hàn tìm được tin tức gì có ích hay ?"

   Hàn Trạch Thành :

   "Chị của Liêu Tiểu Tình đối xử với ấy rất tốt, thường xuyên đến thăm ấy, mang đồ cho ấy, còn tìm luật sư cho Liêu Tiểu Tình, xin cho ấy điều trị bệnh tình. Nhưng bởi vì tình tiết vụ án giết người này đặc biệt nghiêm trọng, cho nên được cho phép."

   Hạ Phàm bĩu môi, mỉa mai : "Manh mối này rất có ích."

   Hàn Trạch Thành cười, :

   "‘Người đẹp thần thám’, trong hồ sơ vụ án có viết, cha mẹ của hai chị em nhà này bị tai nạn xe qua đời, em nghề nghiệp, chị nuôi gia đình. Nhưng chị chỉ có bằng học nghề, nay chỉ là thư ký, nuôi thêm em lại ở khu nhà cao cấp ở đường Đông Hoa, mời bác sĩ chuyên nghiệp, tham gia lớp học phục hồi tâm lý."

   " Tôi chuyện với người ở đây lúc, mỗi lần ấy đến đây đều ăn mặc rất sang trọng, xe hàng hiệu, vật dụng được mang đến đây đều phải là thứ rẻ tiền. Còn có, luật sư ấy mời, giá cả cũng phải là ít."

   "Có lẽ bạn trai ấy là người có tiền."

   "Có tiền, mời được người chăm sóc em , lại rất quan tâm ấy, Liêu Tiểu Du nhất định phát em mình có ở nhà. Chúng ta phải gặp ấy chuyến."

   Liêu Tiểu Du cùng em mình rất giống nhau, nhưng lớn tuổi hơn, ấy 32 tuổi, gương mặt được chăm sóc tốt nên hề có nếp nhăn nào.

   Liêu Tiểu Du cảm thấy khó hiểu khi Hàn Trạch Thành và Hạ Phàm tìm đến:

   " phải kết án rồi sao? Tôi mời luật sư tốt, chuyện nên tôi đều với cảnh sát cả rồi. Em của tôi bệnh tình tái phát, lại để cho chúng tôi đưa chữa trị, bây giờ còn muốn gì nữa?"

   Hạ Phàm giải thích: "Bởi vì vụ án còn có số điểm đáng ngờ, vậy nên phải tiếp tục điều tra, chúng tôi có số vấn đề muốn hỏi lại."

   "Điểm đáng ngờ? Là điểm nào?"

   Hạ Phàm liếc nhìn Hàn Trạch Thành, ta dường như rất có hứng thú với đồ đạc cùng cách bày trí trong gian phòng, vậy nên tiếp tục trả lời:

   "Bây giờ vẫn chưa biết hung khí em sử dụng từ đâu mà có, còn có, ấy làm sao tìm được Vương Duệ?"

   Liêu Tiểu Du thở dài:

   "Những chuyện này tôi thực giúp được gì, chỉ trách tôi chăm sóc em ấy tốt. Hôm đó tôi có ở nhà, cũng biết Tiểu Tình ra khỏi nhà lúc nào. Đến lúc tôi trở về phát Tiểu Tình còn ở nhà nữa, lúc này mới cuống cuồng lên, em ấy chưa bao giờ ra tự mình rời khỏi nhà."

   "Khuya hôm đó nhận được điện thoại từ cục cảnh sát, mới biết xảy ra chuyện đáng sợ đến vậy. Tiểu Tình trước giờ rất hiểu chuyện, em ấy chỉ bị bệnh , nhưng em ấy chưa bao giờ làm chuyện gì bạo lực, càng thể nào giết người được, chuyện này quá khủng khiếp."

   Liêu Tiểu Du vừa , hai mắt ngấn lệ:

   " ngờ trong lòng Tiểu Tình vẫn chưa quên được ác mộng bảy năm trước, tôi cứ cho rằng em ấy vượt qua rồi, bác sĩ cũng em ấy tốt hơn nhiều rồi, em ấy gần như giống người bình thường, chỉ có chút nhút nhát, hướng nội, ít . Đến bây giờ tôi cũng thể nào tin được, vậy mà tất cả mọi chuyện đều xảy ra."

   " Liêu, bình thường lúc làm, ai đến chăm sóc Tiểu Tình?"

   "Những việc này tôi đều với cảnh sát, lúc trước có thuê giúp việc, ở tại đây, nếu tôi có ở nhà, giúp việc ở cùng với Tiểu Tình. Mấy năm trước tinh thần Tiểu Tình có vấn đề, cần phải có người ở cùng."

   "Mấy năm gần đây tôi thường dẫn Tiểu Tình điều trị tâm lý, em ấy hồi phục rất nhiều, hai năm nay cần phải điều trị định kỳ nữa, chỉ cần vài tháng kiểm tra lại lần là được rồi. Bây giờ Tiểu Tình có thể tự chăm sóc bản thân, em ấy cũng có ra ngoài, vậy nên năm nay giúp việc xin nghỉ về quê với gia đình, tôi cũng mời người khác nữa."

   "Trước lúc xảy ra vụ án, lần cuối cùng nhìn thấy Liêu Tiểu Tình là lúc nào, ấy làm gì?"

   "À, chính là ngày xảy ra vụ án, ngày 17 tháng 5, ngày đó tôi nhớ là chủ nhật, khoảng 5 giờ chiều, tôi làm cơm cho Tiểu Tình xong, em ấy trở về phòng vẽ tranh, tôi chào tạm biệt, sau đó ra ngoài. Trông Tiểu Tình khi đó rất bình thường."

   "Trước khi xảy ra vụ án khoảng thời gian thế nào, Tiểu Tình có gì ... tinh thần ổn định, ví dụ như bị gì đó đả kích, hay là có nhìn thấy thứ gì kỳ lạ, hoặc trong bảy năm qua, ấy có từng gặp lại nạn nhân."

   Liêu Tiểu Du lắc đầu:

   " có, hay năm qua Tiểu Tình hồi phục rất tốt. Chưa từng gặp lại người tên Vương Duệ đó, cho đến khi chuyện này xảy ra."

   Hạ Phàm có chút nản lòng, câu trả lời này của Liêu Tiểu Du có sơ hở nào, giống như trong hồ sơ ghi lại, dường như tất cả chân tướng việc chỉ có Liêu Tiểu Tình mới biết được, nhưng Liêu Tiểu Tình khăng khăng nhớ. Chứng cứ vô cùng xác thực, bắt ngay tại chỗ, vậy nên đây là vụ án có gì cần phải điều tra lại?

   Hàn Trạch Thành hình như quan sát căn hộ xong, vừa mượn WC lúc. Lúc này đột nhiên Hàn Trạch Thành hỏi:

   " Liêu, nhà này chỉ có hai chị em thôi sao? Có còn người thân nào khác ?"

   " có, cha mẹ tôi 10 năm trước bị tai nạn xe qua đời rồi."

   " mình chăm sóc em , là cực khổ. Nhà ở đây bao nhiêu tiền căn?"

   Liêu Tiểu Du sửng sốt, lấy lại phản ứng rất nhanh, có chút đề phòng :

   " thuận lợi lắm, lúc cha mẹ qua đời, có để lại cho chị em chúng tôi số tiền."

   Hàn Trạch Thành cười cười lại hỏi mấy người có liên quan đến bệnh tình của Liêu Tiểu Tình, lại xin số điện thoại của bác sĩ điều trị cho ấy, sau đó cùng Hạ Phàm chào tạm biệt rồi rời khỏi. Liêu Tiểu Du tiễn bọn họ ra đến cửa, Hàn Trạch Thành lại đột nhiên hỏi:

   " Liêu, sau khi Vương Duệ chết, người nhà của ông ta có đến tìm ? Hay là tìm luật sư hoặc tìm cách để kiện gia đình các ?"

   Liêu Tiểu Du ngẩn người, rất nhanh lắc đầu:

   " có, tất cả mọi chuyện tôi đều ủy thác cho luật sư, tôi hề nghe ta nhắc đến chuyện như vậy."

   Hàn Trạch Thành gật đầu, cùng Hạ Phàm bước vào trong xe.

   "Đội trưởng Hàn nhìn ra được gì rồi?"

   " này là tình nhân, hẳn là phải điều tra chút xem kim chủ của ấy là ai?"

   "Làm sao biết được ấy là tình nhân, mà phải là người bình thường?"

   " ấy đề cập chữ nào đến bạn trai của mình, ảnh chụp trong phòng trưng bày cũng có ảnh chụp chung với bạn trai, nhưng trong phòng WC lại có máy cạo râu, trong tủ đựng giày cũng có đôi dép lê của đàn ông. Tôi nhắc đến chuyện này, ấy có chút thiếu tự nhiên, lại nhấn mạnh chuyện cha mẹ để lại tiền, điều này cho thấy ấy có chuyện muốn che giấu."

   Hai người trở về cục cảnh sát, phát Lý Hồng Tương và Mạc Vân ở bên kia có tin tức tốt bất ngờ.

   Hóa ra vợ của Vương Duệ là Phan Lỵ tuần sau khi Vương Duệ chết, nhận được 300 vạn tiền bảo hiểm từ cái chết của chồng mình.

   chuyện hay ho nữa là, lúc bà ta nhận tiền bảo hiểm, tài khoản của Phan Lỵ bị thiếu mất 1 vạn, được gửi vào tài khoản của người tên Phùng Chính Dương. Mà người tên Phùng Chính Dương này, là nhà tâm linh. ra mà , theo cách thông thường hay gọi là “Đại tiên”, chính xác hơn là thầy tướng số, tiêu tai, gọi hồn.

   Tin tức này khiến Hạ Phàm tinh thần phấn chấn:

   "Quá tuyệt vời, như vậy, rất có thể là Phan Lỵ vì tiền giết chồng, mua chuộc Phùng Chính Dương, nhúng tay vào khiến Vương Duệ bị Liêu Tiểu Tình giết. Như vậy có bằng chứng, có hung thủ, tiền trong két bảo hiểm chắc chắn thuộc về Phan Lỵ."

   càng nghĩ càng hăng hái, đem mấy điểm mấu chốt viết lên tấm bảng.

   "Nghe rất hợp tình hợp lý, nhưng mà còn phải tìm ra chứng cứ chứng minh Phan Lỵ và Phùng Chính Dương ra tay điều khiển Liêu Tiểu Tình và Vương Duệ, dẫn đến xảy ra án mạng. Mặt khác, vì sao chọn trúng Liêu Tiểu Tình?"

   "Mặc dù có vụ án bảy năm trước làm nền, thoạt nhìn động cơ gây án có độ tin cậy rất cao, nhưng làm như vậy rất phiền phức, thao tác rất phức tạp, phức tạp dễ mắc sai lầm. Bọn họ tùy tiện tìm tên cướp dựng cảnh cướp giật sau đó xảy ra chuyện ngoài ý muốn dẫn đến xảy ra án mạng đơn giản hơn."

   Hàn Trạch Thành :

   "Tiểu Lý Tử, Đại Vân, các cậu theo dõi Phan Lỵ, điều tra khoảng thời gian trước, ngày 17 tháng 5, bà ta làm gì? Còn có, ngoại trừ Phùng Chính Dương, xem bà ta có còn tiếp xúc với người nào khác khả nghi hay ."

   đến tấm bảng trắng, vẽ đường nối giữa tên Phan Lỵ và Liêu Tiểu Tình, đường nối ghi dấu chấm hỏi:

   "Nếu như chủ mưu là Phan Lỵ, tại sao lại chọn Liêu Tiểu Tình? Làm cách nào tách Liêu Tiểu Du ra để khống chế ấy? Tôi điều tra Liêu Tiểu Du lần nữa."

   Hạ Phàm đứng bên cạnh : "Tôi điều tra Phùng Chính Dương."

   "Tất nhiên, chuyện điều tra vị “Đại tiên” này, trừ ra đâu còn ai khác?"

   "Tại sao?"

   "Làm nghề “Đại tiên” này, thích nhất là người có tiền."

   ¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨` *•.¸¸.•*´¨`*•.¸
   AikoNguyen thích bài này.

  5. piipp

   piipp Well-Known Member

   Bài viết:
   1,619
   Được thích:
   565

   Chương 3

   Ngày thứ hai, Hạ Phàm từ chiếc Audi S8 bước xuống, nhìn thấy Hàn Trạch Thành ngồi đợi trong quán cà phê, cười huýt sáo tiếng. Hạ Phàm cấp tốc dừng xe lại, tiếp tục vẫy tay với Hàn Trạch Thành, sau đó chuyển ra phía sau ngồi.

   Hàn Trạch Thành lên xe, hỏi: "Tôi còn nghĩ hôm nay mình được đóng vai bạn trai của chứ, bản thân lại còn ăn mặc đẹp thế này để phối hợp với ."

   Hạ Phàm nể nang : "Tài xế ở nhà tôi làm ăn mặc cũng tệ như bây giờ."

   Hàn Trạch Thành vui vẻ: " thẳng thắn."

   "Cũng thường thôi." Hạ Phàm ung dung đáp.

   " nghĩ ra chuyện gì rồi?" Hàn Trạch Thành bắt đầu cùng Hạ Phàm bàn kế hoạch.

   "Ân oán hào môn kinh điển."

   Hai người thuận lợi đến dưới lầu phòng làm việc của Phùng Chính Dương. Đây ra là chung cư cũ, mấy cụ già ngồi dưới bóng cây chơi cờ, phía dưới tầng trệt là cửa hàng tạp hóa , có vài người đứng trong cửa hàng mua nước uống, chuyện phiếm.

   Hàn Trạch Thành làm lái xe kiêm thêm vệ sĩ, giúp chủ mở cửa xe, đưa lên lầu. Bước vào chung cư, ghé sát vào tai Hạ Phàm thấp giọng :

   "Chung cư này có linh khí, tôi cũng bị lây nhiễm rồi. Tôi thấy “thầy” Phùng hẳn đoán được chúng ta đến đây, ông ta nhiệt tình bắt chuyện với , ông ta còn biết chúng ta bề ngoài là chủ tớ nhưng thực chất là người của nhau."

   Chưa kịp xong đến tầng 5 rồi, Hàn Trạch Thành cho Hạ Phàm có cơ hội mở miệng, kéo tay , giọng vừa đủ nghe:

   "Đừng khẩn trương, tôi giúp ."

   Vừa xong, sau đó đưa tay véo má cái vô cùng thân thiết.

   Hạ Phàm còn chưa kịp có phản ứng, cửa mở. thanh niên đứng ở cửa, hỏi:

   "Hai vị đến đây tìm thầy Phùng sao? Thầy đoán có khách đến, bảo tôi ra đón mọi người."

   Hạ Phàm và Hàn Trạch Thành liếc mắt nhìn nhau, bước vào. Người thanh niên đó vào bên trong gian phòng tiếng:

   "Thưa thầy, khách của người đến rồi, đúng là đôi nam nữ."

   "Còn trẻ phải ?" Bên trong truyền đến giọng trầm ổn của người đàn ông, nhìn cũng đoán được chuẩn như vậy, có vài phần khí chất "đại tiên".

   "Đúng ạ." Người thanh niên tỏ ra rất cung kính.

   "Tốt lắm, mời bọn họ vào ."

   Người thanh niên nhận được lệnh, đưa tay ý mời Hạ Phàm và Hàn Trạch Thành vào. Hạ Phàm nhìn Hàn Trạch Thành, bỗng chốc hiểu ra lời trong mắt , liền :

   "Em vào mình, ở bên ngoài chờ em."

   Quả nhiên Hàn Trạch Thành trả lời rất thoải mái: "Được."

   Hạ Phàm vào phòng trong, thấy người đàn ông hơn bốn mươi tuổi, buộc tóc đuôi ngựa, mặc trường bào. mở miệng bắt chuyện: "Thầy Phùng đúng ?"

   Phùng Chính Dương gật đầu, chỉ tay vào cái ghế ý bảo ngồi, : " đến đây, chắc hẳn là vì tiền tài cùng với tình duyên."

   Hạ Phàm cười: "Thầy đúng là sáng suốt, vậy nên sống chết tôi cũng phải đến đây lần."

   " đây trời sinh có tướng phú quý, nhất định là sinh ra trong gia đình giàu có, khóe mắt của có hỉ ấn, tình cũng rất ngọt ngào, nhưng ấn sâu, đường vân lại ngắn, hẳn là đường tình duyên được thuận lợi. Ngoài ra ấn đường sáng sủa, vận mệnh âu lo, nhưng trán có đường màu đen mờ mờ, chứng tỏ gần đây vận khí của được tốt lắm, nhất định có liên quan đến tiền bạc."

   "Ánh mắt của thầy quả nhiên thông tuệ. Những thứ này đều đúng cả, xin thầy chỉ điểm ràng hơn chút."

   "Ngày tháng năm sinh của là bao nhiêu?"

   Hạ Phàm con số, tiếp tục nhìn Phùng Chính Dương bấm ngón tay tính toán, sau đó cầm cây bút lông viết lên trang giấy cái gì đó. lát sau, Phùng Chính Dương để cây bút xuống, :

   "Tôi về chuyện tình duyên của trước, tình của là tình chủ tớ, vô cùng trở ngại. Muốn trở thành người nhà, e là dễ. Mệnh số của bạn trai gặp khá nhiều khó khăn, trắc trở, chắc là làm nghề chuyên chở, tài xế, bảo vệ gì đó. Tôi có sai ?"

   Vẻ mặt Hạ Phàm kinh ngạc, liên tục đúng, trong lòng lại nghĩ Hàn Trạch Thành là cái gì cũng đúng.

   Phùng Chính Dương tiếp:

   "Hai người là chủ tớ nhau, cho nên áp lực từ phía gia đình rất lớn, nên đề phòng ánh mắt của những người này, mà lúc nãy chuyện tiền bạc trong nhà cũng có tranh chấp."

   Ông ta đến đây, ngừng lại, ngừng lúc lâu, chậm rãi hỏi:

   "Gần đây có xảy ra chuyện gì lạ ?"

   Hạ Phàm liên tục gật đầu:

   "Đúng vậy, đúng vậy, thầy quá đúng. Trong nhà của tôi còn có trai, nhưng cha thương tôi nhiều hơn, vốn chia xong tài sản, di chúc cũng lập rồi. Lúc tôi quen người bạn trai này, ta liền chạy đến trước mặt cha tôi châm ngòi thổi gió".

   "Chuyện như vậy vốn chẳng có gì phải ngạc nhiên, cũng cần phải tìm đến thầy, nhưng mà gần đây lúc nào tôi cũng cảm thấy mơ mơ màng màng, có đôi khi giống như làm chuyện gì đó, nhưng đến lúc tỉnh lại, lại thấy mình ở nơi khác.

   "Ví dụ như có lần tôi nhớ ràng là mình ở trong phòng ngủ, đến lúc tôi tỉnh lại, phát mình đứng ở phòng bếp, bình gas mở. Còn chuyện nữa, ràng tôi xem ti vi, nhưng lúc tỉnh lại lại phát mình ở trong phòng tắm cầm máy cạo râu, những chuyện xảy ra trong thời gian đó, tôi hoàn toàn chút ấn tượng nào."

   Giọng của Hạ Phàm để lộ ra vẻ lo sợ, với Phùng Chính Dương:

   "Thầy Phùng, tôi sợ do trai tôi tìm người làm phép, dùng ma thuật điều khiển hành động của tôi, khiến tôi tìm mọi cách để tự sát. Bạn tôi thầy rất tài giỏi, giới thiệu bảo tôi đến tìm thầy, thầy nhất định phải giúp tôi, chi phí tội chịu hết, bao nhiêu tôi cũng chấp nhận."

   Phùng Chính Dương bấm ngón tay tính toán chút, ra vẻ nghiêm túc nhìn dáng vẻ của Hạ Phàm, với :

   "Sợ là do ma quỷ làm loạn, nhắc đến chuyện này, đúng là bị quỷ ám rồi. Muốn tiêu trừ triệt để, phải lập đàn làm phép, chuyện này thể kéo dài, để lâu nguy hiểm đến tính mạng."

   Phùng Chính Dương nhắc nhắc lại rất nhiều lần chuyện quỷ ám, phải nhanh chóng lập đàn làm phép.

   Hạ Phàm giả vờ để lộ ra bộ dạng sợ hãi, cầu đêm nay làm phép ngay. Vẻ mặt Phùng Chính Dương có chút chần chừ:

   "Làm phép này rất hao tổn nguyên khí, vốn cần phải cúng bảy bảy bốn mươi chín ngày mới đúng đạo, nhưng mà chuyện của đây quá nghiêm trọng, tôi thử phen, đêm nay đêm nay vậy."

   Hạ Phàm nhoẻn miệng cười, chuyện sắp xếp lập đàn làm phép với Phùng Chính Dương lúc, lại hỏi chi phí là bao nhiêu, Phùng Chính Dương tiền công đức bao nhiêu cũng được, nhưng thành ý càng nhiều công đức càng lớn.

   Trong lòng Hạ Phàm khinh bỉ, nhưng nét mặt lại bày ra vẻ kính trọng, cho tiền ít.

   Phùng Chính Dương cảm ơn, sau đó mời Hạ Phàm đến phòng khách nộp tiền công đức, ghi lại phương thức liên lạc, sau khi chuẩn bị xong mọi thứ điện thoại cho .

   Hạ Phàm đứng dậy bước hai bước, lại quay đầu lại :

   "Thầy Phùng, trai tôi đối xử với tôi như vậy, tôi nuốt trôi cục tức này, biết thầy có thể giúp tôi chuyện được ?"

   "Cứ ."

   "Tôi muốn gậy ông đập lưng ông, tôi độc ác như ta, tôi muốn thầy cũng làm phép sai tên tiểu quỷ ám lên người ta, khiến ta phóng đãng với phụ nữ được nữa, để chị dâu của tôi bắt gian tại giường. biết thầy có làm được ?"

   "Chuyện này, làm phép sai khiến ma quỷ có vấn đề gì, nhưng làm chuyện như vậy ..." Phùng Chính Dương có chút khó xử.

   Hạ Phàm xúc động nắm tay ông ta:

   "Thầy Phùng, thầy nhất định phải giúp tôi. Chỉ là khiến ta bị bắt gian thôi, dạy dỗ lại chút, làm chuyện gì thất đức, còn hơn chuyện ta làm với tôi, xem như cho ta biết “núi cao còn có núi cao hơn”. Nếu cho ta bài học, sau này tôi làm sao còn có chỗ đứng trong nhà được nữa."

   Phùng Chính Dương còn do dự, Hạ Phàm tiếp:

   "Thầy Phùng, giúp tôi việc này, tôi cho thầy mười vạn. Bên cạnh tôi còn rất nhiều chị em bạn bè như vậy, mỗi nhà đều có chuyện phiền muộn riêng, xem như thầy với tôi làm cuộc trao đổi, tôi giúp thầy ăn nên làm ra, sau này còn lo gì chuyện tiền tài rộng mở?"

   Sau cùng Phùng Chính Dương gật đầu, cứ tiếp tục như vậy, tiếp tục dặn dò lúc.

   Hạ Phàm hỏi đến hiệu quả, Phùng Chính Dương lại chuyện sắp xếp làm phép cho quỷ ám lên người, khống chế hành vi của người đó, mất ký ức, lưu lại bất cứ manh mối hay vết tích nào, có tra hỏi cũng tra ra được.

   Hạ Phàm hài lòng, đến phòng khách ghi lại cách liên lạc, trả trước 5 nghìn đồng, nhận tờ biên lai, sau đó lại muốn gửi tiền qua tài khoản ngân hàng. là để tránh tai mắt, đến nữa, sau khi chuyện này thành công chuyển tiền vào tài khoản.

   Phùng Chính Dương nhanh chóng ghi số tài khoản cho , Hạ Phàm và Hàn Trạch Thành chào tạm biệt rồi ra về.

   Trong cục cảnh sát, bốn người trong tổ chuyên án mang băng ghi mà Hạ Phàm thu được tại nhà Phùng Chính Dương nghe lại lần, Hàn Trạch Thành vuốt cằm:

   " nghe xong những chuyện này hẳn là đau lòng lắm?"

   Hạ Phàm lườm ta cái:

   "Xong rồi đó. kể lại chút xem, làm sao biết được kẻ lừa đảo đó biết chúng ta đến, còn hiểu lầm quan hệ của hai người chúng ta."

   Hàn Trạch Thành :

   "Chúng ta đến đó bằng chiếc xe cao cấp như vậy làm cho người khác chú ý, nhất định là con cá béo bở. Cửa hàng tạp hóa dưới lầu hẳn là nơi tiếp tay ông ta lừa đảo, tôi thấy lúc chúng ta xuống xe về phía cầu thang, ông chủ cứ nhìn chằm chằm vào chúng ta, ông ta còn gọi điện thoại, chắc là đem tình hình của chúng ta báo lại cho Phùng Chính Dương."

   "Lúc ở đó tôi giả vờ như là tài xế của , nhưng lúc lên lầu, tôi phát trong hành lang có lỗ camera, vậy nên tôi cố tình tỏ ra thân thiết. Ông ta dựa vào những gì quan sát được để bày trò, hết lần này đến lần khác lừa đảo các thiện nam tín nữ. Quả nhiên tôi chỉ thử lần, ông ta liền nguyên hình."

   "Sếp, tiếp theo chúng ta phải làm gì bây giờ?"

   Tiểu Lý Tử rất hưng phấn, nghĩ vụ án này rất thú vị. Hạ Phàm lấy được số tài khoản ngân hàng đối chứng, đúng là Phan Lỵ gửi tiền cho ông ta. Tên lừa đảo đó, chẳng lẽ có cách sai khiến cho quỷ ám vào người?

   "Đưa tên lừa đảo đó về, Phan Lỵ thể nào đưa số tiền đó cho Phùng Chính Dương. Đưa thêm Phan Lỵ về điều tra, tách hai người đó ra thẩm vấn riêng."

   Hạ Phàm nghe xong, tiếp lời :

   "Tìm bộ quần áo nam, đưa cho tên lừa đảo đó, là tôi chuẩn bị cho ông ta. Tiểu Lý Tử, cậu quan sát cách ông ta làm phép, tôi bảo cậu : làm chuyện của tôi trước, sau đó đưa ông ta đến nhà của tôi đuổi quỷ. Ông ta vừa làm phép bắt ngay tại chỗ, nhân chứng vật chứng đều có đủ, trực tiếp áp giải ông ta đến cục cảnh sát."

   Mạc Vân vừa nghe xong, hăng hái: "Vậy lần này tôi làm tài xế cho, chiếc xe đó, tôi cũng muốn lái thử lần."

   " được." Hàn Trạch Thành bực bội : " chủ , tài xế nhà ấy mặc đồ còn đẹp hơn tôi."

   Hạ Phàm đá cái, tuy rằng biết nhau chưa lâu, nhưng hai ngày nay hợp tác, và mọi người trong tổ cũng khá ăn ý với nhau.

   Hàn Trạch Thành cười né tránh, với Hạ Phàm: "Chúng ta gặp bác sĩ điều trị chính cho Liêu Tiểu Tình, bất luận bọn họ có liên quan gì đến vụ án, liên quan đến Liêu Tiểu Tình, nếu như có số việc chị ấy biết, xem thử xem bác sĩ tâm lý có thể cho chúng ta chút ý kiến nào ?"

   ¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨` *•.¸¸.•*´¨`*•.¸
   AikoNguyen thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :