1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

35 milimet yêu - Mèo Vớt Ánh Trăng (44 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546

   Chương 10: Về nhà (hạ)   Makin thở dài, day thái dương trả lời: "Việc ấy đương nhiên là tốt, tại thung lũng Great Rift của Đông Phi chứa đựng tài nguyên địa nhiệt dồi dào nhất thế giới, nhưng con cũng biết đấy, với thực lực của mình nước Z căn bản thể riêng lẻ hoàn thành xây dựng hạng mục như vậy, tất phải dựa vào tài chính và kỹ thuật của những nhà đầu tư nước ngoài. Vấn đề từ đó mà ra, vì tranh giành quyền khai thác hạng mục, nước A và nước H đều đưa bản kế hoạch cùng báo cáo nghiên cứu về hạng mục đến tổ chức bên ba, nhưng mà rốt cuộc phải giao cho ai làm đây? Thực lực hai nước có thể là tám lạng nửa cân, mà thái độ của bản thân nước Z cũng tương đối nhập nhằng , cho nên Tổ chức Hòa bình xanh cảm thấy rất khó xử, mặc dù bên ba là tổ chức trung lập, nhưng báo cáo đánh giá cũng phải cân nhắc về nhiều phương diện nhân tố."


   Đường Mật lặng im trong chốc lát, rất hiểu nỗi khó xử của Makin. Việc thiếu thốn nguồn năng lượng từ lâu chỉ còn là cơn ác mộng của riêng quốc gia nào, mà là tai họa toàn nhân loại phải đối mặt, nhất là sau khi trận động đất làm thế giới kinh hãi cùng việc cố hạt nhân bị tiết lộ xảy ra, mỗi quốc gia đều tích cực tìm kiếm nguồn năng lượng an toàn, sạch và bảo vệ môi trường hơn, châu Phi với tài nguyên phong phú cũng hiển nhiên trở thành tiêu điểm quan tâm của mọi người. Ngay cả các chuyên gia năng lượng cũng ra khẩu hiệu: "Tương lai của năng lượng tái tạo ở châu Phi", cho nên những nước lớn dồn dập phát động các đợt chiến tranh tranh giành mảnh đất nóng cháy ấy, các loại đầu tư cho năng lượng tái tạo trở nên nóng sốt chưa từng có. Nhưng thung lũng Great Rift của Đông Phi phải chỉ là của cải riêng của châu Phi, mà còn là của cải của toàn nhân loại, vì thế những hạng mục khai thác này trước khi thực thi đều phải trải qua báo cáo đánh giá và giám định nghiêm ngặt của tổ chức bảo vệ môi trường thế giới mới có thể thông qua, đây là công việc tại Makin phải làm.


   "Vậy, xét từ góc độ kỹ thuật chuyên môn của ba kế hoạch của nước nào khả thi hơn?" Đường Mật tiếp lời ông mà hỏi. "Cá nhân ba cho rằng phương án của nước A ổn, thực tế ba cũng viết báo cáo đánh giá như vậy. Chủ yếu là vì bọn họ sử dụng kỹ thuật phát điện nham thạch nóng chảy, cũng chính là cái ba sử dụng trong cố mười năm trước, là loại kỹ thuật vô cùng thích hợp, mặc dù sản lượng cao, nhưng nguy hiểm còn cao hơn, thậm chí dẫn đến loạt động đất nhân tạo. Ngược lại phương pháp nhiệt khô nham thạch của nước H vẫn có thể cân nhắc, dù sản lượng có thấp hơn chút, nhưng tương đối an toàn, có thể tin cậy..."


   Đường Mật và Makin chuyện quản gia Ronado con đến, trong tay còn cầm bì thư chuyển phát nhanh lớn: "Ngài Makin, vừa nhận được bức chuyển phát nhanh, là gửi cho ngài."


   Makin nhận lấy xé lớp niêm phong ra, chỉ thấy bên trong là tờ giấy viết thư vô cùng cầu kỳ, chất giấy màu trắng sữa mềm dẻo mà rắn chắc, lóe lên ánh sáng u tối như tơ lụa, mặt sau còn mơ hồ lộ ra con dấu chìm hoa diên vĩ màu bạc.


   Đường Mật khỏi có chút hiếu kỳ, bây giờ là thời đại nào rồi, vẫn còn có người dùng giấy viết thư kiểu cũ như thế để viết? dời tầm mắt sang khuôn mặt Makin, muốn từ đó suy đoán thử thân phận người gửi thư, lại phát sắc mặt ông đột nhiên còn tái nhợt hơn cả tờ giấy trong tay, lông mày nhíu chặt, đồng tử nhanh chóng co rút lại, trán ra những nếp nhăn hằn sâu.


   "Chuyện gì vậy, Makin? Ai gửi thư cho ba?" Đường Mật lo lắng nhìn ông. "À, có gì, chỉ là những quảng cáo khuyến mãi nhàm chán thôi ấy mà." Makin nhanh chóng gấp lá thư lại bỏ vào túi áo, mặt lộ ra nụ cười thoải mái, giống như sắc mặt thay đổi trong nháy mắt vừa rồi chẳng qua chỉ là ảo giác của Đường Mật. "Đừng những chuyện ấy nữa, chúng ta những chuyện vui vẻ ." Ông đứng dậy, từ bàn trà cầm lên phong thư mời có con dấu của Tổ chức Hòa bình xanh đặt trước mặt Đường Mật : "Vài ngày nữa chi nhánh của ba cử hành buổi vũ hội từ thiện, để ăn mừng trăm năm lập ra "Ngày thế giới động vật" cũng để gây quỹ cho những động vật sắp bị tuyệt chủng. Bộ trưởng Marshall trước nay đều rất thích các tác phẩm của con, ông ấy biết lần này con về nghỉ phép, cho nên cố ý muốn mời con tham gia."


   "Đương nhiên con tham gia rồi, nhưng mà bức thư vừa nãy...", được mời như vậy Đường Mật dĩ nhiên là vui mừng, nhưng vẫn có chút lo lắng về bức thư kỳ lạ kia, bởi vì biểu cảm mặt Makin rất bình thường, đầu tiên là kinh hoàng sau đó là phẫn nộ, như vậy phải phản ứng có khi nhìn thấy quảng cáo khuyến mãi.


   Chưa đợi hết, Makin vỗ bả vai cười : "Quên bức thư đáng thương kia , bây giờ con chỉ cần nghĩ xem vào hôm vũ hội mặc trang phục nào là đẹp nhất. Theo ba được biết hôm đó ít thanh niên tài tuấn tham gia, con cũng nên tìm bạn trai rồi."


   "A, ba rất đúng! Bây giờ con lập tức xem vài tạp chí thời trang mới nhất đây." Đường Mật nghe thấy ông như vậy, mặt lộ ra vẻ bừng tỉnh đại ngộ, kéo ghế ra vội vã chạy đến phòng đọc sách, giống như quần áo thời trang đối với chưa bao giờ quan trọng như giờ phút này vậy.


   Đây là biện pháp trốn tránh vấn đề xưa nay của Đường Mật, Makin nhếch khóe miệng lên, trong đôi mắt đầy ắp ý cười, nhưng khi chúng rơi vào trong túi áo lộ ra góc của tờ giấy viết thư kia lập tức đông lại, độ cong của đôi môi vẫn còn đó, nhưng hai mắt lại như ánh nến đột ngột chạm phải mặt băng, "bụp" cái liền dập tắt còn ánh sáng. Makin trầm tư lúc, lấy tờ giấy viết thư ra, lặng lẽ cầm cái bật lửa châm lên, tờ giấy ngừng co rút lại ở đầu ngón tay, ngọn lửa xinh đẹp từ giữa nhụy của hoa diên vĩ lan ra, tựa như nụ cười dữ tợn chậm rãi nở rộ, trào phúng theo dõi khuôn mặt còn chút máu nào của ông.


   Tay run lên, tro tàn cháy đen liền rơi lả tả sàn nhà, theo cơn gió lùa vào khe cửa bay , lặng yên tiếng động.  2. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546

   Chương 11: Vũ hội   "Ba, hai, ." "Póc" tiếng, nút gỗ từ chai champagne bật tung ra, bọt trắng bắn khắp bốn phía, chất lỏng vàng óng ánh trút xuống những ly thủy tinh được xếp chồng như Kim Tự Tháp, hương rượu ngọt ngào hòa quyện với dải ruy băng có biểu tượng chim bồ câu hòa bình màu trắng xanh rủ xuống trần nhà bị gió thổi phất phơ, các khách mời sôi nổi nâng ly, phát ra tiếng hoan hô nhiệt liệt.


   Tối nay là vũ hội từ thiện do Tổ chức Hòa bình xanh cử hành mừng ngày thế giới động vật, Đường Mật và Makin cũng nhận lời mời đến đây. Vì là kỷ niệm trăm năm, nên vũ hội cử hành khá long trọng, chẳng những tất cả thành viên của Tổ chức Hòa bình xanh và những người trong ngành bảo vệ môi trường đều được mời, mà ngay cả các quan chức chính phủ, các nhân vật nổi tiếng trong xã hội, siêu sao điện ảnh và truyền hình cũng được xếp vào danh sách khách mời, phô trương chút cũng thua kém bất kỳ dạ tiệc nào của những nhà giàu sang quyền quý.


   Đường Mật cầm ly champagne lạnh buốt ngắm nhìn xung quanh, đây là câu lạc bộ tư nhân xa hoa nhất trong thành phố, điều kiện dĩ nhiên là xa hoa, còn cung ứng champagne và trứng cá muối cao cấp giới hạn số lượng, nhưng những thứ ấy có liên quan gì đến động vật? nghĩ, món châu báu bất kỳ nào người vị khách nữ cũng đủ quyên góp khoản kinh phí cho gấu Bắc cực hoặc cá mập đảo Sumatra rồi, thay vì cử hành những nghi thức hào nhoáng bên ngoài này bằng chiết khấu ra khoản giúp động vật còn thực tế hơn. Bất quá, đằng sau tất cả các buổi từ thiện cho tới bây giờ đều thể rời khỏi chống lưng của quyền lực và tiền tài, những người quyền quý cũng cần các buổi từ thiện này để đội vương miện cao thượng trang điểm cho giá trị con người của mình. Đây là thực, cũng là cách sinh tồn của xã hội loài người.


   Trong lúc Đường Mật suy nghĩ miên man, tiếng nhạc du dương đúng lúc vang lên, người bạn nam bên cạnh rất có phong độ chìa bàn tay về phía : "Tôi có vinh hạnh mời nhảy điệu đầu tiên hay ?"


   Đường Mật ngẩng đầu mỉm cười, chăm chú nhìn khuôn mặt nho nhã lại trang điểm tỉ mỉ của người bạn nam, trong đầu suy nghĩ nên mượn cớ gì để khéo léo từ chối mới tốt. ta là công tử của bộ trưởng Marshall, người tổ chức vũ hội đêm nay, vẻ vang tốt nghiệp Học viện Luật bậc nhất, cũng là luật sư nổi tiếng, tinh nòng cốt trong Sở Hành Chính, hoàn toàn phù hợp với hình tượng thanh niên tài tuấn mà Makin miêu tả. Còn về nguyên nhân tại sao ta lại thành bạn nhảy của mình đêm nay, từ trong nụ cười chứa đầy ý của ba nuôi và bộ trưởng Marshall, Đường Mật cũng có thể đoán được vài phần.
   "Xin lỗi , hôm nay giày của tôi có chút vừa chân.", Đường Mật hạ khóe mắt xuống, lộ ra vẻ mặt lúng túng. Kỳ thực trong lòng cũng kháng cự Marshall con, ngoại trừ ánh mắt khôn khéo do nghề nghiệp luật sư ra, ta cũng là người đàn ông khiến người ta thích, đặc biệt là điểm chu đáo hiểu lòng người lại cư xử đúng mực, chẳng qua điềm đạm đong đếm quá chuẩn cũng giống như tiêu bản(mẫu vật dùng để thí nghiệm) trong hộp thủy tinh được đóng kín để bảo tồn, hoàn mỹ, an toàn nhưng có sức sống. Huống chi hôm nay quả giày làm cho thoải mái lắm, gót cao mảnh khảnh yếu ớt như cành hoa, so với giày leo núi ngày thường chênh lệch quá lớn, cách nào tưởng tượng mình làm sao nó mà xoay vòng điệu Foxtrot cần kỹ thuật cao sàn nhảy.


   chuyện, trong đám người đột nhiên nảy sinh xôn xao nho , Đường Mật nâng mắt nhìn lại, ở lối vào đại sảnh mọi người tự động nhường ra lối , nương theo tiếng thảo luận rất cùng ánh mắt hâm mộ của những phụ nữ, thân hình cao lớn xuất ở cửa.


   Ánh đèn vì nguyên nhân khiêu vũ mà cố ý chỉnh tối , Đường Mật có chút nhìn mặt người nọ, chỉ thấy được đôi chân dài thẳng tắp nhàn tản nện bước bên dưới chiếc quần tây ưu nhã, tiếp tục hướng lên chính là phần eo thon gọn cùng lồng ngực rộng lớn giấu trong bộ lễ phục màu xám bạc. Người nọ rất chậm, giống như tản bộ, nhưng bạn có thể cảm thấy ràng sức mạnh thong thả tản mát ra từ cơ thể rắn chắc dưới lớp vải vóc.
   Trong phút chốc, Đường Mật nghĩ tới ‘thảo nguyên, báo hoang, săn bắn’, những từ ngữ tưởng như có chút liên hệ nào với nhau, còn cả cây súng bắn tỉa Barrett M82 cho tới bây giờ vẫn khiến từ trong cơn ác mộng bừng tỉnh kia. Tựa như totem(con quay) c 《》ủa Cobb trong Inception [1], ‘súng’ là totem đánh thức nỗi sợ hãi sâu trong lòng , ký ức đêm mưa thảo nguyên mấy tháng trước như sóng thần chợt ập đến, hô hấp của trở nên dồn dập, tim vô cớ đập ‘thình thịch’. Mà lúc này, người nọ tới dưới ánh đèn chiếu rọi, đôi mắt xanh biếc nhìn lộ ra nụ cười chân thành mà thân mật, giống như : "Hi!, Mật Đường dấu của tôi."


   [1]Inception: bộ phim hành động viễn tưởng của Mỹ, còn có tên Đánh cắp giấc mơ. Các nhà thống kê từng rằng ‘tỷ lệ gặp phải tai nạn máy bay trong đời của người là 5/10000, nếu như bạn gặp phải tai nạn máy bay đến hai lần chính là kỳ tích’, mà Đường Mật vừa vặn gặp phải kỳ tích ngàn năm thuở, bởi vì người trước mắt này đây chính là người gây ra tai nạn lần trước của - Arthur. Phản ứng của bản năng nhanh hơn suy nghĩ rất nhiều, lúc Đường Mật còn chưa kịp hiểu vì sao ta lại xuất ở vũ hội, đầu của cúi thấp xuống, lợi dụng bả vai của Marshall con che chắn thân hình của mình, nhanh chóng giống như lúc trước tránh né viên đạn của Arthur vậy.


   " làm sao thế?" Marshall con thấy cử chỉ khác thường cùng sắc mặt trắng bệch của , khỏi khó hiểu hỏi. "Ách, có gì, phải vừa mới khiêu vũ sao? Tôi đột nhiên rất muốn nhảy!" Đường Mật cúi thấp mặt nên nhìn thấy tình hình phía trước, nhưng có thể cảm thấy ánh mắt Arthur giống như ống ngắm chuẩn xác tập trung vào mình, thoát khỏi tầm mắt của ta là viêc duy nhất có thể nghĩ đến giờ. Bất chấp kinh ngạc của Marshall con, kéo cánh tay ta bước nhanh về phía sàn nhảy, ánh đèn lờ mờ cùng bóng người chập chờn là vật che chắn tốt nhất lúc này.


   Trong tiếng nhạc của điệu nhảy, thân thể Đường Mật càng ngừng xoay tròn, nghiêng về sau hoặc ngả tới trước, chân linh hoạt đá lên làn váy phiêu dật, mũi chân nhắn bước những bước nhảy duyên dáng, thấp thoáng như hồ ly giảo hoạt lúc trốn tránh đuổi bắt nhưng vẫn duy trì được phần ưu nhã cùng thong dong kia, thậm chí ngay cả Marshall con cũng bất ngờ về thoạt nhìn lạnh lùng cộng thêm dè dặt thế mà lúc nhảy lại lột xác thành Carmen[2] phong tình vạn chủng. Nhưng chỉ có Đường Mật mới biết , bước nhảy lộng lẫy của mình ra là nhịp điệu lánh nạn, né tránh ánh mắt săn bắn cùng nguy hiểm của người thợ săn kia, mà ánh đèn mông lung mờ ảo cùng vũ khúc lại hợp thời mà kể lên câu chuyện tình vô cùng quyến luyến.
   [2]Carmen: tên nữ nhân vật trong phim Tên nàng là Carmen. " nhảy rất tốt, vừa rồi vì sao..." Marshall con lúc này hoàn toàn bị sức hấp dẫn của Đường Mật làm say mê, mồm miệng vốn lanh lợi cũng trở nên trì trệ, nhìn chằm chằm khuôn mặt lạnh lùng xinh đẹp của ngây ngốc ngẩn người, trấn định cùng nhạy bén khi đối mặt với nguy cấp khiến khuôn mặt như phủ vầng sáng thần bí khó lường.


   "Người vừa mới vào kia là ai vậy?" Đường Mật nhìn thấy vẻ say đắm mặt Marshall con, hai mắt chỉ lo nhìn chằm chằm bóng dáng ở phía xa làm lòng lạnh kia. Còn may, Arthur tựa như biến mất, giống như giọt nước chìm ngập vào trong biển người, có lẽ vừa rồi nhìn thấy chẳng qua chỉ là ảo giác, lạc quan an ủi chính mình.


   " người vóc dáng cao mặc lễ phục màu xám bạc kia sao? ta tên là Keino. Solomon, nghe là thương nhân tới từ phương Bắc, làm trong ngành vận tải đường thuỷ, vì quyên góp ít tiền cho Tổ chức Hòa bình xanh, nên nhận được thiệp mời." Marshall con thận trọng lựa chọn từ ngữ, cẩn thận tránh vài hình dung từ, ta cũng hy vọng mình ngưỡng mộ trong lòng bị người xứ khác lai lịch cướp mất chú ý.


   "À, vậy ư." Đường Mật hơi hạ cằm, trong lòng trào phúng nghĩ, làm trong ngành vận tải đường thuỷ? Đương nhiên, vận chuyển súng ống đạn dược cũng coi như trong những ngành vận tải đường thuỷ, chẳng qua điều khiến bất ngờ chính là Arthur ràng có thể làm giả thân phận, còn lừa được tín nhiệm của Tổ chức bảo vệ môi trường xanh, xem ra người này tuyệt đối đơn giản là thương nhân vũ khí bình thường như vậy.


   m nhạc ngừng lại, đám người cũng dần dần phân tán, Đường Mật mắt thấy ‘ô dù’ của mình sắp biến mất, cảm thấy trước hết nên rời khỏi đây, trốn đến nơi an toàn mới là thượng sách. nở nụ cười có lỗi với Marshall con: "Xin lỗi, tôi muốn nhà vệ sinh lát." Sau đó liền vội vã rời khỏi đại sảnh.


   Chạy ra ban công, Đường Mật dựa vào lan can khẽ thở hổn hển, đồng thời cũng kinh ngạc vì mình giày cao gót 10 cm thế mà lại có thể chạy nhanh như vậy, xem ra người lúc nguy cấp vẫn có thể bộc phát ra tiềm năng tưởng được. Theo tình hình tại cần phải lập tức rời khỏi câu lạc bộ, nhưng làm sao để giải thích với Makin lý do mình đột ngột rời khỏi bây giờ? Mặc kệ, cứ bỗng nhiên cảm thấy trong người khó chịu, ông hiểu thôi. Cầm di động, khi chuẩn bị gọi cho Makin, cảm thấy hình như có người đứng ở sau lưng, tiếng nào nhìn mình chằm chằm.

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 12: Gặp lại


   hoảng sợ quay đầu lại, chỉ thấy nhân viên phục vụ nâng khay ngạc nhiên nhìn mình, có chút bối rối : " à, có cần champagne ?" Đường Mật thở phào, cầm lấy ly : "Cảm ơn." Nhìn bóng dáng nhân viên phục vụ biến mất, uống hớp rượu, chất lỏng lành lạnh làm cho thần kinh căng thẳng dần dần thả lỏng ra, ban công yên tĩnh, trong khí se lạnh mang theo mùi thơm của gỗ thông , từ sau cánh cửa cách truyền đến tiếng ồn ào của các khách mời, lúc lúc , giống như cách rất rất xa vậy.


   Lúc này hẳn là an toàn, nghĩ. Đột nhiên, giọng tràn ngập dịu dàng hề báo trước vang lên trong bóng đêm, đôi môi mềm mại thoáng như ác ma mơn trớn vành tai : "Có thể mời tôi uống ly champagne ?"


   Ngón tay run lên, cái ly liền rơi thẳng xuống mặt đất, tựa như trái tim ngừng trầm xuống của Đường Mật vậy, mắt thấy ly thủy tinh mỏng manh sắp rơi vỡ thành mảnh , lại vào giây trước khi chạm đất được tay Arthur vững vàng đỡ lấy, cũng vững vàng cầm trong lòng bàn tay. liền nhấp hớp trong ly, lộ ra nụ cười vui sướng: "Những ngày xa nhau, có nghĩ tới tôi ? Mật Đường dấu."


   "Có, lúc gặp ác mộng." Đường Mật hít vào hơi, ngẩng mặt lên thành trả lời. "Vậy mà tôi lại lúc nào là nghĩ đến em, nhất là vào khi vết thương bị nhiễm trùng." Arthur đến gần bước, hai tay đặt lên lan can, thoải mái bao vây cơ thể giữa mình và lan can.


   " có lỗi, đáng lẽ tôi phải dùng thuốc độc , chứ chỉ là thuốc tê, như vậy có thể làm chết thống khoái, mà phải đau đớn thể xác." Đường Mật học bộ dạng của , nhếch bờ môi, nở ra nụ cười vừa chân thành lại vừa tàn khốc.


   "Đừng nhẫn tâm như vậy, tôi cho tới bây giờ cũng chưa từng nỡ để em chịu khổ." Arthur nhìn chằm chằm môi , đường cong tinh xảo cùng màu sắc cánh hoa kia dưới ánh trăng tựa như cám dỗ , khỏi nhớ tới xúc cảm mềm mại mình từng nếm được cùng với chỗ đau đớn ở cổ tay. Lúc ấy thứ dính kẹp tóc của phải thuốc độc của người Maasai mà là thuốc tê, tuy rằng thể chết người, nhưng nó khiến cho người ta suốt ba ngày thể xuống giường, hơn nữa đau nhức khi vết thương bị nhiễm trùng quả thực như phải chặt phăng cả cổ tay mới có thể yên ổn thở hơi.


   Ăn miếng trả miếng là tín niệm trước nay của Arthur, đau đớn Đường Mật gây cho giống như loại thuốc mê huyễn nào đó, trộn lẫn với khuôn mặt xinh đẹp của luôn ngừng quanh quẩn trong đầu . Lúc ban đầu suy nghĩ của chính là phục thù, nhưng mà theo thời gian trôi qua, thù hận dần dần đọng lại thành loại nhớ nhung giải thích được, cuối cùng lại biến chất thành khát vọng ngang ngạnh tràn ngập trong trái tim, tựa như mạch nước ngầm kỳ lạ nhưng lại mãnh liệt, mà bắt nguồn là từ . Loại đau đớn này nhất định phải nhận hoàn trả gấp bội.


   Arthur mỉm cười, đột nhiên cúi người che lấp môi Đường Mật, sau đó từng phân từng tấc, tỉ mỉ mà chuẩn xác công thành chiếm đất, trằn trọc mút vào. muốn nhớ kỹ từng động tác của mình, mỗi phân xúc cảm cùng mỗi làn hơi thở, sau đó trong đầu in sâu ký ức chỉ riêng về , giống như chỉ như vậy mới có thể đem cảm xúc buồn bực cùng giày vò quái lạ trong lòng trút về cho . Còn về ý muốn của ? Điều đó nằm trong phạm vi suy nghĩ của .


   Đường Mật bị động tiếp nhận thể trọng của , môi truyền đến gặm cắn đau nhói, khoang miệng bị đầu lưỡi bá đạo xâm phạm, cướp lấy tất cả hô hấp, cũng đảo loạn cả thần trí minh mẫn, mỗi dây thần kinh người đều bị hơi thở của điều khiển khống chế. Sau kinh hoàng là phẫn nộ khó có thể đè nén, thể chống lại sức mạnh thô bạo cùng môi lưỡi của , vì vậy liền hung hăng cắn cái, đồng thời cánh tay nhanh nhẹn vung lên. "Bộp" cái, thể như mong muốn đánh trúng mặt, chỉ là đánh trúng mu bàn tay , sau đó bị giữ chặt cổ tay.


   "Cảnh cáo , nơi này phải là thảo nguyên, nếu như còn làm càn, tôi ...", Đường Mật trừng lớn hai mắt, bả vai bởi vì giận dữ mà khẽ run. "Em làm gì? Hô to lên sao?" Arthur buồn cười nhìn , bộ dạng hoảng sợ mà bất lực làm cho cảm thấy mình giống con sói xám đáng ghét, có điều từ trước tới giờ cũng chưa từng là con cừu non ngoan ngoãn, trong phút chốc, ánh mắt sắc bén của con sư tử trắng kia lại xẹt qua trong đầu .


   "Ha ha, ý kiến này tồi, tôi quả thực cần phải hô to cho tất cả mọi người đều tới, để mọi người biết được ngài ‘Keino.Solomon’ chẳng những làm ‘ngành vận tải đường thuỷ’ vũ khí ở Châu Phi, mà còn liên quan đến việc giam cầm phi pháp cùng cố ý tổn thương người nữa. Đừng quên, hình ảnh giao dịch của bị niêm phong cất vào trong máy vi tính của tòa tạp chí, có lẽ là ảnh bìa trong kỳ tiếp theo." Đường Mật lấy tay chống lồng ngực của , cái cằm ngửa lên, trong mắt lóe tia sắc sảo cương quyết.


   Arthur cầm lọn tóc buông xuống cổ của lên, dùng ngón tay nhàng vuốt ve, cực kỳ thích ánh mắt bây giờ, sắc bén mà chói lọi tỏa ra xung quanh, tựa như kim cương được giấu sau những góc cạnh lạnh giá, làm cho người ta tự chủ được mà muốn đến gần, khai quật và cất giữ, cho dù có bị đông lạnh đến thương tích đầy mình nữa. kề sát cổ giọng : "Em dấu, em rất mạnh, tôi thể thừa nhận, chỉ có điều, muốn giằng co với tôi còn xa vời lắm. Như bình thường, album voi Châu Phi của em vẫn trở thành ảnh bìa kỳ tiếp theo, nhưng hình chụp của mọi thứ cũng như người có liên quan đều bị cắt bỏ, sáng sớm hôm nay CEO của tòa tạp chí 《Nhà Thám Hiểm》 tự mình gọi điện thoại xác nhận việc này với tôi."


   Đường Mật căm tức nhìn mặt , đường nét khắc sâu dưới ánh trăng tuấn tú đến rung động lòng người, nhưng mà giờ phút này chỉ muốn xé rách nó, hung hăng giẫm nát dưới chân. cũng nghi ngờ lời ta, biết được rất nhiều điều thể tưởng tượng nổi từ người đàn ông này, đừng là có thể chi phối quyết định của CEO tòa tạp chí, cho dù ta có thể chi phối quyết định của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc cũng kinh ngạc cho lắm, thân phận của ta cùng mục đích xuất lần này mới là bài toán khó làm người ta khó giải đáp nhất.


   Gió đêm phất qua tư thế mập mờ này của hai người, đồng thời cũng truyền đến tiếng "két" của cánh cửa bị mở ra. Arthur cảnh giác buông cánh tay bao vây lấy , ung dung thản nhiên vọng về phía cánh cửa nối liền ban công với đại sảnh: "Buổi tối tốt lành, ông Makin!"


   "Chào , Solomon. A, Đường, ra con ở đây, ba tìm con mãi." Makin nhìn thấy hai người đứng ngoài ban công thất thần trong giây lát, tuy nhiên rất nhanh liền bình thường lại, nở nụ cười với Đường Mật.


   "Makin" Đường Mật nhìn thấy ba nuôi xuất , như tóm được cứu binh, vội vàng đến bên cạnh ông, vô thức dùng thân thể mình ngăn tầm mắt Makin nhìn về phía Arthur.


   May mắn Makin tiếp tục chú ý Arthur nữa, chỉ lo kéo Đường Mật về phía đại sảnh, vừa vừa : "Buổi đấu giá từ thiện bắt đầu rồi, tiếp theo bán đấu giá ảnh chụp con quyên góp, với tư cách người quyên góp mà có mặt rất lễ phép."


   Nếu như giờ phút này Makin quay đầu lại, nhất định có thể nhìn thấy Arthur chiếu vào mình loại ánh mắt sâu lường được, cảnh giác mà sắc bén, nhưng có sát ý, giống như cái lưới bé chặt chẽ phức tạp, làm cho ai có thể thấy ý đồ sau từng tầng kinh vĩ kia. Là săn hay là bảo vệ? Tất cả đều như bóng đêm tối tăm mờ mịt.


   Gió lớn thổi tới, tầng mây che khuất ánh trăng, bóng cây cũng hỗn loạn, chỉ còn tiếng kêu ai oán của con quạ sợ hãi bay khỏi cành cây.

  4. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 13: Bị tập kích


   Khi Đường Mật bước vào đại sảnh 20 bức ảnh mèo rừng Iberia quyên góp được nâng lên mức giá cao đến 5 vạn đồng Euro. có chút kinh ngạc, tuy rằng coi như cũng có ít danh tiếng trong ngành, nhưng dù sao vẫn còn là nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, 5 vạn đồng Euro tập ảnh chụp từ ý nghĩa nào đó cũng xem như là loại vinh dự. Thế mà giọng của người bán đấu giá vẫn chưa ngừng lại, chỉ thấy ông ta vung cánh tay hướng về nơi nào đó của đại sảnh, mừng rỡ hô: "6 vạn! Quý ông đây ra 6 vạn, còn ai ra giá cao hơn 6 vạn ?"


   Đường Mật kinh ngạc quay đầu lại, nhìn thấy Marshall con giơ thẻ đấu giá bên cạnh lên nhìn mình nở ra nụ cười dịu dàng, trong đám người liền cất lên tiếng "chậc chậc" thán phục.


   "Xem ra cậu ấy có ấn tượng rất tốt về con." Makin nở nụ cười hài lòng nhìn Marshall con chăm chú, còn quên nháy mắt với Đường Mật, cảm thấy mắt nhìn người của mình vô cùng chuẩn, đoán rằng nguyện vọng của ông và bộ trưởng Marshall rất nhanh có thể thực rồi.
   Đường Mật mấp máy môi, trong phút chốc biết trả lời như thế nào, thực tế suy nghĩ của vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi ám ảnh từ Arthur, cả đầu óc chỉ đều nghĩ đến mục đích xuất đột ngột của ta, sợ Arthur vì trả thù mình mà làm hại tới Makin, về phần Marshall con có ấn tượng thế nào về mình, quả thực chỉ là chuyện ở Trảo Oa Quốc(chỉ 1 nơi rất xa, câu này có ý là chuyện xa xăm, đáng quan tâm).


   "6 vạn lần thứ nhất!" Người bán đấu giá nhìn xung quanh, trong tiếng mang theo nhõm vì sắp hoàn thành nhiệm vụ, nhưng mà ông ta còn chưa kịp hô lên câu tiếp theo, trợn to hai mắt, thào : "12 vạn".


   12 vạn?! Đường Mật kiềm được nhìn về phía tấm thẻ đấu giá độc giơ lên kia. Tại đó, Arthur giương đôi môi uống champagne, phát giác được ánh nhìn của , đôi mắt chậm rãi từ mép ly ngẩng lên, trong tinh thể màu xanh lục sẫm lộ ra ung dung như đó là điều tất nhiên, giống như ngọn lửa hung mãnh giương nanh múa vuốt ập về phía .


   Sau ba lượt hỏi liên tục, người bán đấu giá gõ búa kết luận: "Thành giao! Chúc mừng ngài Keino.Solomon có được tặng phẩm này! Và tất cả khoản tiền thu được từ buổi đấu giá lần này đều quyên cho quỹ bảo vệ động vật của Tổ chức Hòa bình xanh." Toàn trường lập tức vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt cùng những lời ca ngợi. Thế giới chính là như vậy, nếu như người bỏ ra 1 vạn Euro để mua 20 bức ảnh, mọi người cười ta là kẻ ngốc; nhưng nếu là người vừa tuấn lại vừa trẻ tuổi bỏ ra 12 vạn Euro để mua 20 bức ảnh nghệ thuật, mọi người vỗ tay tán thưởng: " ta quả là nhà giám định và thưởng thức!".


   Rốt cuộc ta muốn làm gì?! Đường Mật cảm thấy bực bội, cũng phải là kẻ nhát gan, từ Makin dạy : "Biện pháp tốt nhất để đối mặt với sợ hãi phải là trốn tránh, mà là nhìn thẳng vào nó, xem trọng nó, sau đó đánh bại nó", Đường Mật tôn đó làm tín điều và cũng vẫn luôn thực . Thế nhưng khi bạn hoàn toàn ý đồ của kẻ địch, cũng có phương hướng cho sách lược ứng đối, sợ hãi mới có thể biểu uy lực chân chính của nó, biết cũng như thể dự đoán mới là nguy hiểm nhất.


   Nhưng tình hình giờ còn thời gian cho suy xét nhiều, theo lễ tiết, Đường Mật là người quyên góp lúc này cần phải đến bắt tay và ôm Arthur, để cảm tạ tiền quyên và thiện chí của ta. Nhưng hề cử động, chỉ đứng nguyên tại chỗ lạnh lùng nhìn đứng ở đầu khác của đại sảnh, khóe miệng khẽ nhếch lên, giống như nhìn thấu cùng chờ đợi cái gì đó. Nếu như thể biết ý đồ của đối thủ, vậy cứ lấy tĩnh chế động là sách lược sáng suốt.


   Mà Arthur cũng chuyển bước, mỉm cười đón ánh mắt Đường Mật, khuôn mặt ôn hòa phảng phất như mặt biển dưới ánh trăng, thu nạp nuốt chửng hết tất cả công kích đến từ , nhưng ai có thể dự đoán được bên dưới sóng mắt bình tĩnh kia chôn giấu những gợn sóng hung hiểm hoặc những rặng đá ngầm trí mạng.


   Hai người dùng tư thế kỳ quái ấy giằng co với nhau, trong khí như lưu động thứ vật chất nào đó nồng đặc mà nặng nề, đè ép tới nỗi người ta thở nổi, mà ngay cả tiếng vỗ tay của các khách mời cũng bắt đầu trở nên khó xử, do dự có nên để hai tay xuống hay , nhưng nếu như hai người kia có hành động gì, tiếng vỗ tay cũng thể dừng lại, lễ nghi chính là lễ nghi, nhất định phải tuân thủ. Cũng may vào lúc mọi người ở đây đều cảm thấy bàn tay bắt đầu tê dại Arthur khẽ thở dài, bước nhanh về phía Đường Mật, cầm lấy tay , khom người tạo ra đường vòng cung ưu nhã, sau đó đặt nụ hôn trịnh trọng lên mu bàn tay mịn màng. Tiếng vỗ tay lập tức trở nên vang dội như sấm, mang theo thoải mái cùng mừng rỡ khi được giải thoát, các khách mời vui cười hớn hở, dường như bây giờ mới là thời khắc đáng để vui vẻ nhất trong cả buổi tối hôm nay vậy.


   Arthur ôm bả vai Đường Mật, dùng giọng chỉ có hai người mới nghe được : "Đừng như vậy, em cần phải cười lên cái, mọi người nhìn chúng ta."


   " rốt cuộc muốn làm gì?" cắn răng nặn ra nụ cười.


   "Tôi..." Đường Mật cảm thấy đôi môi Arthur áp sát bên tai mình, mấp máy như muốn gì đó, đột nhiên, ta đẩy mạnh ra, Đường Mật hề đề phòng lập tức bị lực mạnh làm ngã xuống sàn đá cẩm thạch lạnh như băng, từ cánh tay và chỗ xương hông từ từ truyền đến đau nhức làm cho gần như kêu lên, cần phải cũng biết tình trạng của lúc này có bao nhiêu lúng túng cùng mất mặt. Ngẩng đầu căm tức nhìn kẻ gây ra kia, nhưng lại hề thấy vẻ mặt đùa cợt của Arthur, mà chỉ nghe trong trung truyền đến tiếng vù vù khe khẽ, có gì đó sắc bén mà trí mạng cắt ngang khí bay về phía này, mà thân hình ta giống như mũi tên rời cung bổ nhào về phía Makin.


   "Phốc" tiếng, đó là thanh đạn lẩn vào da thịt, cùng lúc đó, Arthur đẩy ngã Makin đồng thời rút súng lục bên hông ra. Đường Mật hoảng sợ nhìn từng giọt màu đỏ tươi thấm ra từ bả vai ba nuôi mình, tiếp đó lan với tốc độ khó tin, chiếc áo sơ mi trắng tràn ra bông hoa máu dị. còn chưa kịp kêu ra tiếng sợ hãi tiếng súng dữ dội vang lên, chấn động toàn bộ đại sảnh, Arthur nhanh chóng kéo Makin mặt đất dậy, mặt thoái lui ra sau bàn ăn, mặt khác hướng về trần nhà trước mặt bắn rất nhanh mà có trật tự.


   "Mau tránh ra sau bàn!" Trong vô số tiếng kêu hoảng sợ cùng với mảnh vụn bắn tung tóe, Đường Mật nghe thấy Arthur hét to với mình. Đường Mật hề suy nghĩ nhiều, thân thể linh hoạt lộn vòng sang bên cạnh, nhờ che chở của cái bàn, bò đến bên cạnh Makin. Sắc mặt ông trắng bệch ngã xuống đất ngất , máu tươi ngừng tuôn ra từ bả vai, mũi Đường Mật cay cay, nhưng nước mắt hề chảy ra, bởi vì những viên đạn dày đặc vẫn như hạt mưa nện xuống, tạo nên khoảng lớn bụi mù và mảnh vụn. ôm cổ Makin, cố hết sức kéo người ông lùi vào bên trong để tránh đạn lạc, thế nhưng sức đủ, tốc độ di chuyển quá chậm. Ngay vào lúc chỉ mành treo chuông, hai người đàn ông mặc quần áo đen biết từ đâu xuất giúp nâng cánh tay Makin lên, nhanh chóng chạy về phía cánh cửa bên cạnh.


   "Đừng sợ, chúng tôi bảo vệ ngài Makin an toàn, cứ đứng ở đây đừng đâu!" Trốn vào sau cánh cửa của phòng chứa đồ rồi, người đàn ông có mái tóc đỏ trong hai người giọng với , người còn lại nâng súng chạy ra bên ngoài cửa.


   Lại hồi tiếng súng chấn động màng nhĩ, thanh "đoàng đoàng đoàng" cách cửa gỗ mỏng giống như từ nơi xa xôi truyền đến, ở trong phòng chứa đồ chật hẹp lại gợi lên tiếng vọng kỳ dị, vật dụng bên cạnh dường như cũng dao động rồi vỡ vụn, mê loạn mà ràng, nhưng sau tiếng rơi lớn của vật nào đó, tất cả đều dừng lại. Bầu khí lặng ngắt như tờ, nếu như có mùi khói thuốc súng nồng nặc và máu tươi ngừng chảy người Makin, Đường Mật cho rằng chuyện xảy ra mới vừa rồi chỉ là ảo giác của .


   "Hừ, muốn đấu với chúng ta, vẫn còn non lắm!" Người đàn ông tóc đỏ bên cạnh cất lên tiếng cười lạnh.


   Cửa được mở ra, Arthur vọt vào, trong tay còn cầm súng. Ánh mắt của trước tiên lướt qua Đường Mật, sau đó dừng lại người Makin bị thương.


   "Đội trưởng, những sát thủ kia chết?" Người đàn ông tóc đỏ nhìn Arthur hỏi. Arthur gật gật đầu, sau đó cúi người xuống, nhàng lât người Makin, kiểm tra vết thương phía sau lưng. "Viên đạn xuyên qua bờ vai ông ấy, hẳn bị tổn thương đến nội tạng, xe cứu thương lập tức đến ngay, bây giờ chúng ta di chuyển ông ấy đến nơi thoáng khí trước ." vừa dùng khăn ăn linh hoạt buộc chặt vết thương của Makin, vừa ngước mắt nhìn Đường Mật .


  5. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   Chương 14: Thương lượng


   Đèn báo hiệu màu đỏ trước phòng cấp cứu vẫn chớp tắt, hành lang ảm đạm mọi thứ đều lờ mờ, thỉnh thoảng xuất bóng áo trắng của bác sĩ và y tá, thoáng như những u hồn tự do.


   Đường Mật ngồi trước phòng cấp cứu, hai tay đan vào nhau, cả người cảm thấy như chìm dưới đáy hồ, tuy khí lạnh xuyên thấu qua lễ phục dạ hội mỏng manh thâm nhập vào mỗi lỗ chân lông, nhưng trong lồng ngực lại như có ngọn lửa thiêu đốt, nôn nóng đến đốt cháy cả trái tim. Mặc dù Makin chỉ bị bắn trúng xương bả vai, bác sĩ cũng tình trạng vết thương như vậy trong tình huống bình thường nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn khó có thể bình tĩnh. Trong tình huống bình thường đúng là nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu như gặp phải tình huống bình thường sao? Cho dù rủi ro chỉ là phần mười triệu cũng là nỗi đau thể chịu đựng, mất cha mẹ, thể lại mất thêm Makin nữa.


   cảm thấy càng lúc càng lạnh, ca phẫu thuật vẫn tiến hành, máy điều hòa đỉnh đầu chạy vù vù, phả ra từng đợt khí lạnh, xen lẫn mùi cồn gay mũi phảng phất hành lang. Đột nhiên, chiếc áo vest nam phủ xuống đầu vai , trong vải vóc phẳng phiu còn vương lại nhiệt độ cơ thể, tựa như đôi vai rắn chắc thay chặn lạnh lẽo lại. ngẩng đầu thấy Arthur đứng trước mặt, đưa cho ly giấy : "Trong cà phê bỏ thêm Whiskey, có thể định thần."


   Hớp ngụm cà phê nóng hổi, thần kinh căng thẳng quả nhiên thả lỏng được chút, Đường Mật rủ lông mi xuống : "Cảm ơn". Giọng khô khốc mất tự nhiên, hành lang vắng vẻ dường như có chút chói tai, đến cả bản thân nghe cũng cảm thấy hết sức châm chọc. Mấy giờ trước và người này còn như nước với lửa, thế mà bây giờ còn phải tiếng ‘cảm ơn’ với ta, bỏ tất cả vui buồn qua bên, khách quan, lòng cảm ơn. Viên đạn kia vốn muốn bắn vào tim Makin, nhưng nhờ Arthur kịp thời nhào về phía ông nên viên đạn mới chệch hướng mà bắn vào vai, Makin tuy bị thương nhưng mất tính mạng.


   Nghe thấy lời cảm ơn của , Arthur khẽ gật đầu, mặt cũng có nhiều biểu cảm lắm, sau đó ngồi xuống bên cạnh , từ từ uống cà phê, tựa như suy tư gì đó.


   "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Là ai muốn giết Makin? Các là ai?" Đường Mật nhìn cái, rồi lại nhìn về phía mấy người đàn ông vẻ mặt lạnh lùng đứng cách đó xa, nhận ra hai người trong số đó chính là hai người mặc quần áo đen vừa rồi bảo hộ và Makin trốn vào phòng chứa đồ.


   "Em hỏi ba vấn đề, tôi trả lời em vấn đề thứ nhất trước. Nước A vẫn luôn tranh giành quyền khai thác hạng mục địa nhiệt của nước Z, mà ông Makin là người đánh giá hạng mục khai thác địa nhiệt của nước Z, nhưng trong báo cáo đánh giá gần đây ông bác bỏ phương án của nước A, điều đó cũng có nghĩa là số lượng lớn tiền bạc cùng tài nguyên mà nước A đầu tư vào hạng mục này trước đó đều đổ sông đổ biển." Arthur dừng lại chút, chăm chú nhìn vào ánh mắt , như quan sát phản ứng của vậy.


   Chuyện về hạng mục địa nhiệt của nước Z Đường Mật biết, vào ngày đầu tiên trở về Makin với , ý kiến đánh giá của ông thể nghi ngờ là tổn hại đến lợi ích của nước A, lẽ nào nước A vì trả thù đồng thời để tiêu diệt chướng ngại nên phái sát thủ ám sát Makin? Nghĩ đến ánh mắt kinh hoàng lúc nhận được bức thư kỳ lạ kia của Makin, có chút manh mối về nguyên nhân Makin bị tập kích.


   là vì Makin bác bỏ phương án khai thác của nước A nên nước A muốn diệt trừ ông?" Đường Mật hỏi. " thực tế, người nước A từng nhiều lần lén lút liên lạc với ông Makin, có ý đồ hối lộ ông ấy nhưng đều bị cự tuyệt, nếu có cách thu mua, chỉ đành phải diệt trừ." Arthur đáp.


   Đối với lời ta Đường Mật cũng nghi ngờ, hiểu rất tính tình ba nuôi mình, mặc dù bề ngoài Makin có vẻ hiền hoà cởi mở, còn thêm chút hồn nhiên, nhưng khi liên quan đến nguyên tắc của mình ông quật cường bất khuất hơn bất cứ người nào. Phỏng chừng bức thư lần trước ông nhận được chính là thư hăm dọa mà nước A gửi tới, sớm biết như vậy lúc ấy lập tức báo cảnh sát, nếu thế thể có chuyện xảy ra hôm nay. Nhưng vấn đề là, làm thế nào Arthur lại biết được chuyện này? Hơn nữa, tại sao ta phải bảo vệ Makin.


   Rất nhanh Đường Mật nghĩ ra đáp án, bọn họ là người nước H, hoặc là người làm việc cho nước H. Bởi vì nước H vẫn luôn là đối thủ mạnh nhất trong cuộc tranh giành tài nguyên địa nhiệt với nước A nên Makin còn sống thể nghi ngờ là trợ giúp cùng cam đoan đắc lực để bọn họ đánh bại nước A. Nhưng ngược lại, nếu như Makin còn, vậy thành quả thắng lợi sắp tới tay của nước H rất có khả năng hóa thành bọt biển, cho nên bảo vệ an nguy của ông chẳng khác nào bảo vệ lợi ích của bọn họ.


   " như vậy, các là người nước H?" Đường Mật nhìn chằm chằm vào hỏi.


   Arthur mỉm cười lên tiếng, trong mắt thoáng tia tán thưởng, thông minh của vẫn luôn là trong những ma lực hấp dẫn . ‘ ta thừa nhận, nhưng cũng phủ nhận.’ Đường Mật quan sát vẻ mặt Arthur, trong lòng đồng thời cũng bắt đầu hiểu ra, vì sao lúc trước ta có thể trong thời gian quen biết chưa đến ngày nắm được tư liệu về thân thế của . Tổ chức tình báo của nước H nổi tiếng thế giới, vệ tinh gián điệp của bọn họ rải rác khắp địa cầu, xúc tu dò tìm có thể dò đến từng góc mà người ta cho ai biết, muốn có được toàn bộ tư liệu của chẳng qua chỉ là động vài ngón tay ấn mấy phím liên lạc. nhìn bờ môi mỏng dưới chóp mũi cao thẳng của nhếch lên, lại nghĩ tới cuộc tranh đấu trong màn mưa đêm đó, trong lòng dâng lên tức giận mơ hồ, tự chủ được trào phúng : "Vậy tại sao lại buôn bán vũ khí ở nước Z? Chẳng lẽ nhân viên chính phủ nước H còn phải dựa vào những thứ ấy để kiếm thêm thu nhập?"


   "Đây là vấn đề thứ tư của em." Đối với châm chọc của Đường Mật, Arthur chỉ hơi nhướng mày, ung dung nhìn ly cà phê tay, nhàng bâng quơ cản vấn đề này lại.


   Nhưng Đường Mật hề nổi giận, tất cả mọi chuyện đều liên quan đến an nguy của Makin, nhất định phải từ miệng người đàn ông này có được nhiều tin tức nhất có thể, cho dù ta có là đối thủ khó chơi đến cỡ nào chăng nữa: " thích thứ tư? Vậy phỏng chừng thích vấn đề thứ năm đấy. Mục đích xuất hôm nay chính là để bảo vệ Makin?"


   "Chỉ là nửa nguyên nhân, nửa còn lại là vì em." Arthur đặt cái ly xuống, lẳng lặng nhìn , trong đôi mắt xanh sắc bén giấu tất cả tâm tình, có hài hước cùng sắc sảo, cũng có bất cứ tính xâm lược nào, chỉ có nhìn chăm chú đơn thuần.


   "Vì tôi?", Đường Mật khẽ hé môi, đột nhiên trưng ra vẻ mặt nghiêm túc khiến ngạc nhiên, nhất thời nhìn thấu ý đồ trong mắt . "Đường Mật tiểu thư, tôi thay mặt Cục Tình Báo Quân Số Sáu của nước H muốn mời em hợp tác với chúng tôi, thực tế là muốn nhờ em giúp việc. Căn cứ theo tin tình báo của chúng tôi, nước A vẫn luôn bí mật hỗ trợ cho tổ chức phản quân của nước Z, thầm cung cấp số lượng lớn vũ khí và tài chính cho bọn họ. Mà tù trưởng Emile, thủ lĩnh phản quân nước Z vừa mới ký kết hợp đồng giao dịch với nhà máy công nghiệp quân của nước A, số lượng và chủng loại vũ khí trong đó cũng đủ gây nên tai nạn hủy diệt trong cảnh nội Châu Phi, bởi vì trong đó còn bao gồm cả đầu đạn hạt nhân." Arthur nghiêng người về phía trước, tập trung nhìn vào đôi mắt , mặt lộ ra thành khẩn và trịnh trọng, giống như những việc qua trước kia của ta hoàn toàn là mây bay, mà giờ khắc này mới là lần đầu hai người gặp gỡ.


   "Vậy vì sao còn bán vũ khí cho quân đội của Anderson ? Mà những việc lại có liên quan gì đến tôi?" Nghe xong, Đường Mật càng cảm thấy mơ hồ. Thân phận của Arthur chính là nhân viên đặc công của nước H, điểm này cần nghi ngờ, hơn nữa có thể toàn quyền thay mặt Cục Tình Báo Quân Số Sáu, chứng tỏ cấp bậc của ta hiển nhiên thấp, vậy sao ta còn phải "hạ mình giáng quý" giả trang thành thương nhân vũ khí tiếp xúc với loại nhân vật như Anderson? Hơn nữa trong những việc này có thể làm nên trò trống gì chứ?


   "Để ngăn cản hành vi điên cuồng của Emile và nước A, chúng tôi phải đem bản hợp đồng vũ khí công bố cho thế giới trước khi nó được thực , như vậy mới có thể làm cho chính phủ đương quyền nước Z hoàn toàn cắt đứt hợp tác với phía chính phủ nước A. Nhưng điều kiện tiên quyết hết là phải có được bản hợp đồng kia, chúng tôi dùng rất nhiều cách, thậm chí giả trang thành thương nhân vũ khí để đến gần Emile, nhưng hiệu quả cao. Lòng nghi ngờ của rất lớn, tính cảnh giác cũng rất mạnh, vụ thông thường đều chỉ giao cho thủ hạ Anderson xử lý, cho tới bây giờ chúng tôi vẫn có cách nào gặp được Emile ngoài đời . Nhưng mà, chúng tôi thăm dò được kẻ say mê động vật hoang dã và thích chụp ảnh, thích thuần dưỡng các loại động vật quý hiếm, vì vậy, chúng tôi cho rằng ai có thể lấy được tín nhiệm của hơn nhà động vật học kiêm nhiếp ảnh gia xuất sắc. Mà em -- Đường Mật tiểu thư, em vừa là nhiếp ảnh gia lại có công năng đặc biệt có thể giao tiếp với động vật, cộng thêm đầu óc cùng phản ứng nhanh nhạy, thế giới tìm được ứng cử viên nào xứng đáng hơn em nữa."


   " muốn bảo tôi làm gián điệp tiếp cận Emile, sau đó giúp các lấy trộm bản hợp đồng vũ khí kia?" Đường Mật lui người về phía sau, áo vest của Arthur từ đầu vai trượt xuống, khí lạnh lại lần nữa bao phủ .


   "Đúng vậy. Đương nhiên, chúng tôi dùng thù lao hậu hĩnh để hồi báo vất vả của em, chỉ cần em đưa ra điều kiện." Thấy lùi về phía sau, cơ thể Arthur lặng lẽ nhích gần về phía trước chút.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :