9 Bài Học Làm Người

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thanh thanh

   thanh thanh Well-Known Member

   Bài viết:
   4,023
   Được thích:
   6,118
   9 BÀI HỌC LÀM NGƯỜI
   1. đường đời, con gặp những người đối xử tệ với mình. ai có bổn phận phải đối xử tốt với con, trừ bố mẹ. Đối với những người đối xử tử tế với con, hãy trân trọng và biết ơn, nhưng cũng hãy đề phòng họ. Họ có thể đối tốt với con vì mục đích nào đó. Hãy tìm hiểu động cơ thực . Đừng vội kết luận người là tốt chỉ đơn giản vì họ ưu ái con.


   2. ai là thể thay thế. có thứ gì thế giới này con phải bám chặt lấy hay cố sở hữu bằng mọi giá. Nếu con hiểu điều này, về sau, dù mất bất cứ điều gì trong đời, con vẫn có thể đứng vững.


   3. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đừng phí thời gian và năng lượng vào những người, việc, thứ cần thiết. Nếu con làm vậy, sau này con nhận ra rằng con lãng phí tất cả những ngày tháng qua.


   4. có gì thế giới là mãi mãi, kể cả tình . Tình cảm có thể thay đổi theo thời gian. Nếu ngày nào đó con mất người con từng tha thiết, hãy nhẫn nại. Đừng cố níu kéo những gì mất hay phóng đại cảm xúc của mình. Thời gian làm dịu nỗi đau. Thời gian hàn gắn tất cả.


   5. phải tất cả những người thành công đều học hành đến nơi đến chốn, nhưng điều này có nghĩa là con có thể bỏ bê việc học của mình. Kiến thức con có được là tài sản lớn nhất của con.


   6. Bố mong đợi con chăm lo cho bố khi bố về già. Cũng vậy, bố có trách nhiệm phải bao bọc con khi con trưởng thành. Con có thể xe bus hay lái xe Benz đắt tiền. Tương tự, con có thể ăn mì gói hay bào ngư. Lựa chọn đó thực do con.


   7. Con có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng họ đáp lại con như vậy. N
   ếu con thể nhìn thấu điều này, về sau con chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng.
   8. Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói. Để thành công hay giàu có, con đều phải nỗ lực hết mình. Có điều đơn giản cần nhớ là: thế giới này có gì miễn phí.


   9. Chúng ta ở bên nhau như gia đình chỉ trong cuộc đời này thôi, dù con thích hay . Vì thế, hãy trân trọng và nâng niu khi chúng ta bên nhau, chia sẻ, gắn bó. Dù muốn hay , chúng ta thể gặp nhau ở kiếp sau…


   **********************


   Thích nhất là Số 1 [​IMG]
   Anh Trần thích bài này.

  2. Anh Trần

   Anh Trần Well-Known Member

   Bài viết:
   1,310
   Được thích:
   1,057
   Điều nào cũng hay , thanks nàng, cuộc đời người rất ngắn xin hãy trân trọng:yoyo45:
   điều mình luôn băn khoăn là mình chưa tìm thấy con đường mình phải , mình sợ lãng phí thời gian:yoyo59:
   thanh thanh thích bài này.

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :