1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

A Kiều, hôm nay đầu thai không? - Hoài Tố (70/163)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Iris N

   Iris N Well-Known Member

   Bài viết:
   498
   Được thích:
   4,582
   Chương 67: Đội trưởng Hạng hôm nay tắm ?

   Tắm!

   Bởi hưng phấn, kẻ quá thông minh là A Kiều làm ầm ĩ đến tận nửa đêm mới ngủ, ngày hôm sau Hạng Vân Độc trông là ngủ đủ giấc.

   Buổi sáng họ phải rời khỏi Tây Thị bằng máy bay, Tiền Nhị vừa tự lấy đồ ăn sáng vào đĩa, vừa nhìn lén Hạng Vân Độc, vẫn còn trẻ, sức khỏe tốt ghê.

   Đêm qua những tiếng động trong phòng ngủ chính kia khiến Tiền Nhị đóng cửa lại, nhét nút bịt tai nhưng vẫn lăn lăn lại, mãi ngủ yên được, nửa đêm còn gọi điện cho người tình ở Giang Thành.

   Người đến tuổi trung niên, lực bất tòng tâm, lại còn rút phải quẻ xấu nhất là Tiền Nhị cần phải sắp xếp buổi hẹn hò, mấy ngày nay gã ăn cẩu lương no lắm rồi.

   Nếu như Tiền Nhị biết Hạng Vân Độc phải nhịn tới lúc bà ngủ, sau đó lao vào phòng tắm tắm nước lạnh, có khi gã chỉ sùng bái thôi đâu, gã còn phải cúng bái nữa là đằng khác.

   A Kiều mãi dậy nổi, cuộn mình trong chăn ngủ say sưa, Hạng Vân Độc mang bữa sáng lên cho , dụi mắt chui đầu vào trong chăn rồi lại kép mép chăn ra, ló nửa cái đầu ra ngoài, lý nhí: “Ngày mai mới được ?”

   Hạng Vân Độc vỗ vào lưng , dỗ dành: “Vụ án kết thúc rồi, phải về.”

   Cứ tưởng lần này có thể bắt được hung thủ của vụ án giết cả nhà năm năm trước, cuối cùng chỉ bắt được kẻ bắt chước, đương nhiên phải về làm việc khác.

   A Kiều ôm chăn, hầm hừ ngồi dậy, tung chăn ra, Hạng Vân Độc mau chóng quay chỗ khác. Qua khóe mắt, nhìn thấy mặc chiếc váy thun, nhìn kỹ hóa ra là áo của mình.

   lén lấy áo này từ trong valise của ra từ lúc nào thế chứ?

   A Kiều đu đưa đôi chân trắng bóc như tuyết, để chân trần chạy vào phòng tắm, đợi Hạng Vân Độc thả lỏng cảnh giác, lại nhảy ra ngoài đánh tạch cái, lượn quanh vòng: “Em đẹp đúng ?”

   Chiếc áo thun của mặc lâu rồi nên cũ, màu xanh bộ đội, còn là đồ thể dục mùa hè được phát lúc còn học ở trường, chỗ ngực trái còn có số hiệu học viên của .

   giờ chiếc áo cũ này lùng bùng bọc lấy người , Hạng Vân Độc có thể nhìn thấy lúc nhảy lên quay vòng, bộ ngực mềm mại nảy lên nhè , quẹt qua số hiệu học viên.

   Chỉ nhìn thoáng qua, nhìn đến từng chi tiết, có muốn nhìn ra chỗ khác cũng được, dáng điệu của cứ liên tục lóe lên trong đầu , Hạng Vân Độc cũng biết trí tưởng tượng của mình phong phú đến thế.

   A Kiều hỏi xong bèn rụt đầu lại, đóng cửa đánh rầm cái.

   nhóc hư đốn này.

   A Kiều xả nước đầy bồn, ngâm mình trong nước, cầm di động lên, nghiên cứu kỹ càng cuốn sách được WeChat đề cử.

   《 Tình 36 kế —— có người đàn ông nào đổ! 》.

   Khi nãy mới dùng chiêu thứ nhất, mặc quần áo của bạn trai để người ta dính đầy hương vị của bạn.

   Hiệu quả ràng, A Kiều cầm di động vui rạo rực, càng càng xa con đường học cái xấu.

   Hình Phỉ biết hôm nay họ rời khỏi Tây Thị, chủ động tới tiễn bọn họ, ta dùng ánh mắt đầy ý nhìn A Kiều, mỉm cười.

   Mới sáng sớm, còn chưa tới giờ làm việc, Trương Tài Minh tới cục cảnh sát, ta khóc lóc khảm thiết hối cải, về sau đối xử tốt với ba đứa trẻ.

   Hình Phỉ bảo ta: “Quá muộn rồi.”

   Ông bà ngoại bọn trẻ quyết định kiện Trương Tài Minh để tranh quyền nuôi dưỡng bọn trẻ, trước đây ta đưa bọn trẻ , cắt đứt liên lạc với hai cụ, ngờ Trương Tài Minh lại ngược đãi ba đứa cháu của họ như vậy.

   Hai cụ già đeo kính lão đọc luật, Hình Phỉ giúp bọn họ tìm người bạn làm luật sư của mình, cố gắng hết sức để trợ giúp họ.

   Hình Phỉ biết cụ thể A Kiều làm những gì nhưng ta rất vui.

   “Lần này gấp quá, lần sau hai người tới tôi nhất định phải mời hai người ăn cơm.”

   Hình Phỉ đưa tay ra, A Kiều khe khẽ cười, cũng nắm lấy tay ta, nháy mắt với ta, ghé vào bên tai ta rồi : “Chỉ cần ta đối xử tốt với ba đứa trẻ buổi tối gặp ác mộng ngay.”

   Hình Phỉ mỉm cười, phát ra điều này rồi, chỉ cần nhắc tới người vợ mất của Trương Tài Minh và khoản tiền bồi thường kia trước mặt , Trương Tài Minh run lên bần bật, ta bảo luật sư lợi dụng tốt điều này.

   Đến lúc lời tạm biệt với Hạng Vân Độc, ta ngập ngừng trong chốc lát, biết nên gì, suy nghĩ hồi lại bật cười: “Mọi người cũng coi như là bạn bè, sau này nếu kết hôn là phải phát kẹo nhừng cho tôi đấy.”

   Hạng Vân Độc mỉm cười. Qua khóe mắt, nhìn A Kiều, A Kiều hề quan tâm họ những gì, sai khiến Tiền Nhị gửi hành lý.

   Hình Phỉ thấy người đàn ông trước mặt dùng ánh mắt chờ mong nhìn thoáng qua bạn của rồi gật đầu chắc chắn: “Nhất định rồi.”

   máy bay, A Kiều ngủ giấc ngon lành, còn Tiền Nhị đến ngồi máy bay chút cũng thấp thỏm chờ đợi, gã muốn mau mau hẹn hò với tình nhân.

   Xuống máy bay, Khương Thần đợi họ bên ngoài, dùng xe của Hạng Vân Độc.

   “Cả nhà đều chờ ở quán lẩu, bọn em phải đón gió cho mới được.”

   “Tôi mới có mấy ngày, đón gió gì chứ.” Hạng Vân Độc vừa qua về chuyện sắp về, Khương Thần chủ động tới đón , lúc rồi, nhân tiện trả xe cho luôn.

   Hạng Vân Độc vừa dứt lời, Khương Thần thấy A Kiều xách valise ra, cậu nhìn Hạng Vân Độc, ánh mắt tràn đầy nghi hoặc, Hạng sao lại đưa cùng, việc này đúng với quy định mà.

   Hạng Vân Độc vỗ vai cậu: “Về rồi sau.”

   Khương Thần còn định cuối tuần này tới trường đó A Kiều, đưa về nhà mình, để ở mấy ngày với chị mình cho hai người tâm với nhau.

   “Em thế, hóa ra ấy lại theo tới Tây Thị. Chị của còn bảo làm bánh trái cho em mang tới trường ăn nữa đấy.”

   Câu sau là với A Kiều, A Kiều vừa nghe thấy chuyện Khương Mật làm bánh trái, lập tức gật đầu: “Được được được.”

   Theo bản năng, Khương Thần định cầm lấy valise trong tay A Kiều nhưng lại bị Hạng Vân Độc ngăn lại: “Cậu xách cái của tôi”. Rồi tiện tay đưa valise cho Khương Thần, bản thân lại xách cái của A Kiều.

   “Ai.” Khương Thần hề nghĩ tới chuyện gì khác, xách valise cho lên xe, lái thẳng đến quán lẩu, mọi người đều đợi, Khương Mật cũng tới.

   Đó vẫn là chỗ mà Hạng Vân Độc đưa A Kiều ăn lẩu cá lần đầu tiên, A Kiều rất thích chỗ này, đây là nơi mà được “ăn” lần đầu tiên sau nhiều năm như thế.

   Hạng Vân Độc vẫn nhớ những món thích ăn, thịt cá giòn giòn, tôm viên dai dai, còn cả nước chấm cay cay thơm thơm, gần như cần phải động đầu ngón tay.

   Hạng Vân Độc ngồi bên trái A Kiều, Khương Mật ngồi bên phải , bàn chỉ có hai người họ là con . Khương Mật khe khẽ chuyện phiếm với A Kiều, hẹn : “Cuối tuần này chị và các bạn học thực tế, em có muốn cùng bọn chị chưa?”

   Khương Mật học mỹ thuật, năm nào nhà trường và hội sinh viên cũng tổ chức thực tế. Xung quanh Giang Thành có rất nhiều thị trấn cổ, lần này họ trấn Bạch Tháp, tới đó chụp ảnh vẽ tranh.

   Khương Mật biết Hạng Vân Độc bận việc, như A Kiều ở lại Giang Thành mình, khó tránh khỏi đơn, đúng lúc này mọi người cùng chơi, A Kiều có thể ngủ chung phòng với .

   A Kiều đồng ý ngay, gật đầu xong lại nhìn Hạng Vân Độc, cười lấy lòng.

   Hạng Vân Độc múc tôm viên chín vào bát cho : “Muốn thôi.” xong lại nhìn Khương Mật, “Làm phiền rồi.”

   “Phiền gì đâu.” Khương Mật mỉm cười, cúi đầu dùng bữa, đưa mắt nhìn qua liền thấy A Kiều vươn tay dưới gầm bàn, đầu ngón tay chạm vào đùi Hạng Vân Độc, chạm vào chỗ này chút, chỗ khia chút.

   Sắc mặt Hạng Vân Độc vẫn thay đổi, tay A Kiều lại chuyển sang bên sườn, định véo cái, bị đưa tay nắm lấy, bàn tay lớn có vẻ như cảnh cáo, siết chặt tay chút.

   Ngay sau đó, mấy ngón tay lại dịu dàng vuốt ve vài cái.

   Những chuyện này xảy ra chỉ trong vài giây ngắn ngủi, bàn, người ăn thịt, người nó chuyện phiếm, nghe Hạng Vân Độc kể chuyện tên tội phạm bắt chước ở Tây Thị tự chui đầu vào lưới.

   ai nghi ngờ gì, làm nhiều vụ án, tình huống nào cũng có thể gặp, thực cuộc sống là thứ chẳng có logic gì cứng nhắc.

   Mọi người chạm cốc, Hạng Vân Độc hỏi trong cục dạo này có vụ án gì.

   Khương Thần : “Dạo này cũng biết có do vào thu mà các vụ án tự sát tăng vọt, mấy ngày trước còn có cái livestream tự sát, các em lao tới định cứu người, kết quả là thằng nhãi kia ở nhà ăn lẩu.”

   Bọn họ dạy dỗ người nọ trận, còn phải tuyên bố giải thích nền tảng mạng, người nọ làm ầm ĩ hơn nửa buổi tối là muốn gây chú ý.

   là lãng phí sức lực của cảnh sát, chúng ta tổng cộng mới có bao nhiêu người chứ, gặp phải ba bốn vụ như thế những vụ án khác còn làm sao được nữa.”

   Cả đêm Khương Thần đều tất bật với vụ này, thức cả đêm ngủ, làm tới hai ba giờ sáng, tra địa chỉ, tìm tới nhà, ngăn cản tự sát, chơi trò cảm giác mạnh cả đêm, cuối cùng là “Chó sói tới”.

   Khương Mật ngước mắt nhìn lên, mặt bàn, Hạng Vân Độc nghiêm túc chuyện nhưng dưới gầm bàn lại nắm tay A Kiều.

   Mắt A Kiều sáng lấp lánh, ai cũng cho rằng sắp được ra ngoài chơi nên vui vẻ, Hạng Vân Độc biểu gì nhiều nhưng trong mắt cũng đong đầy ý cười.

   Hạng Vân Độc còn có thể kiềm chế nhưng ánh mắt A Kiều dành cho phải ánh mắt mà người em nên có.

   Khương Mất vốn biết Hạng Vân Độc có tình cảm đặc biệt với A Kiều, ngờ lại phát triển nhanh đến vậy. hơi nhíu mày, Hạng Vân Độc là người đàn ông trưởng thành, hẳn là nên khống chế tình cảm của chính mình.

   Đến cái loại thần kinh thô như Khương Thần cũng bắt đầu có cảm giác là lạ. đường về, cậu với Khương Mật: “Chị, chị có cảm thấy Trần Kiều khang khác ?”

   Khương Mật hơi ngạc nhiên về chuyện em trai mình tự nhiên lại thông minh trong vấn đề tình cảm, hỏi: “Khác chỗ nào cơ?”

   Khương Thần : “Em trông ấy như lớn hơn hai ba tuổi vậy.” Vốn trông giống mười sáu mười bảy tuổi, giờ nhìn có vẻ như tầm hai mươi, cậu được cụ thể khác ở chỗ nào, nhưng mà thần thái khác hẳn.

   Khương Mật ngây người, chú ý, nhưng biết A Kiều đuổi theo Hạng Vân Độc Tây Thị, Khương Mật chắc chắn hai người họ nhau, hỏi em trai: “Lâu vậy rồi mà người nhà của Trần Kiều vẫn chưa tới thăm ấy à?”

   Khương Thần thuận miệng đáp: “Hình như chưa nghe ấy nhắc tới bao giờ, có vẻ như cha mẹ ấy quan tâm đến ấy cho lắm.”

   Bọn họ ra ngoài còn chưa đến tuần, chỉ đương mà A Kiều còn mau trưởng thành như vậy, Khương Mật cúi đầu nhắn tin hẹn A Kiều ra ngoài dạo phố mua quần áo.

   Hạng Vân Độc giúp A Kiều xách valise lên tầng, A Kiều lăn giường cái: “Về nhà vẫn cứ là tốt nhất.”

   lăn lại nhận được tin nhắn của Khương Mật, hẹn mua sắm, uống trà chiều, A Kiều còn chưa uống trà chiều bao giờ, đồng ý, sau đó lại nghĩ tới kế thứ ba trong “Tình 36 kế”.

   Muốn nắm được trái tim của đàn ông, phải nắm được dạ dày của họ trước .

   Khương Mật nấu ăn ngon như thế, A Kiều muốn học từ chút, cũng nấu gì đó cho Hạng Vân Độc ăn.

   Hạng Vân Độc về phòng sắp xếp lại hành lý, vừa mở valise ra, bộ đồ đầu tiên chính là chiếc áo thun A Kiều mặc, tay khựng lại chút, cầm chiếc áo đó lên.

   Cảm giác mềm mại khiến cũng thấy gường gượng.

   chưa bao giờ là người mẫn cảm khó tính về chuyện ăn mặc nhưng giờ lại cảm thấy tất cả quần áo của mình đều dính mùi hương của A Kiều, nhất là chiếc áo này.

   ……

   Hạng Vân Độc thở dài hơi, sau này thể mặc chiếc áo này được nữa, đành phải đặt riêng ra, vắt lên ghế.

   A Kiều ôm giỏ quần áo giặt, đẩy cửa phòng ra: “Có quần áo cần giặt ?”

   Hạng Vân Độc nhận lấy chiếc giỏ: “Để làm .”

   Vừa cúi đầu xuống, nhìn thấy chiếc quần lót ren của , trước kia cảm thấy như vậy có gì ổn, nhưng giờ nhìn cái chịu nổi.

   Như bị điện giật, rụt tay về: “Để tự giặt quần áo .”

   Quần áo của A Kiều toàn do thị nữ tượng gốm dạy, ngoài giặt quần áo, họ còn quét tước lau dọn, hai tượng gốm còn học sử dụng các loại đồ điện trong nhà, cũng cần A Kiều phải động tay.

   A Kiều nghiêng đầu, thấy chiếc áo mặc vắt ghế bèn hỏi: “Cái này bỏ à? Cho em được ?” muốn mặc nó hằng ngày, qua lại trước mặt Hạng Vân Độc.

   Hầu kết Hạng Vân Độc động đậy, kìm nén : “ được.”

   nhóc hư đốn này!

   xong liền đẩy A Kiều ra ngoài, hít sâu hơi lấy lại bình tĩnh.

   A Kiều đứng sau cánh cửa, gõ “cộc cộc cộc” ba cái, hỏi , tiếng lẫn tiếng cười: “Hạng Vân Độc, có phải sắp tắm ?”


  2. Iris N

   Iris N Well-Known Member

   Bài viết:
   498
   Được thích:
   4,582
   Chương 68: Đội trưởng Hạng hôm nay keo kiệt ?

   Keo kiệt!

   A Kiều ăn mặc đẹp uống trà chiều với Khương Mật.

   Khương Mật biết A Kiều háu ăn, đặt bàn trà chiều bánh ngọt ở khách sạn 5 sao, bánh kem và đồ uống thích ăn bao nhiêu cũng được, xung quanh lại yên tĩnh, phù hợp để các tâm với nhau.

   A Kiều biết còn có chỗ hay như thế này, thế mà Hạng Vân Độc chưa bao giờ đưa tới, nhưng lại nghĩ đến chuyện Hạng Vân Độc rất nghèo, chỉ có chút tiền lương, đến tay áo của chiếc áo thun kia của còn thủng lỗ mà còn chịu mua cái mới, A Kiều liền bình tĩnh trở lại.

   tính bán thêm số đồ chôn cùng, đưa Hạng Vân Độc ăn tiệc buffet sang trọng.

   Bánh tart chanh, tart dâu, mousse chocolate, báng xoài caramel, red velvet, báng scone mềm thơm ngào ngạt, A Kiều lấy hết, bày ngập hai đĩa lớn.

   Nhân viên phục vụ cười với : “Đây là bánh ngọt, bên kia còn có loại mặn nữa.”

   A Kiều vui mừng như sắp bay lên tới nơi.

   Khương Mật vốn có rất nhiều điều muốn chuyện với nhưng vừa ngồi xuống, còn chưa có cơ hội chuyện, A Kiều tung tăng bay nhảy như bươm bướm, chỉ chốc lát sau, bàn có bao nhiêu là đĩa.

   Đủ hết các loại, A Kiều mới ngồi xuống.

   Bản thân Khương Mật cũng cầm miếng bánh tart chanh, kem bơ chua ngọt tan ra trong miệng, hỏi: “Em ở Giang Thành ăn ở quen cả chưa?”

   A Kiều gật đầu, còn ngậm miếng dâu tây rất to đây này, làm sao mở miệng ra được, ăn xong mới đáp: “Tốt hơn trước đây nhiều ạ.”

   Trước đây chỉ có thể ăn nến, ngày ngày nhai sáp, cùng lắm cũng chỉ được chọn giữa nến sáp ong và nến đỏ, làm sao có thể so sánh được với những món ngon trần thế.

   “Ở trường thế nào? Có kết bạn với ai ?” Khương Mật muốn uyển chuyển dẫn tới đề tài.

   A Kiều lắc đầu, kết bạn với con ma, nhưng bạn ma cũng phải tới Địa Phủ đầu thai, có đàn em nhưng bạn đúng là có.

   Khương Mật hỏi tiếp: “Thế em có hay liên lạc với bố mẹ ?”

   A Kiều chớp chớp mắt, biết Khương Mật có chuyện muốn với : “Họ chết cả rồi.” Cũng chẳng biết đầu thai đâu. “Chết nhiều năm lắm rồi.”

   Khương Mật giật mình sửng sốt, lúc hoàn hồn, càng trở nên kiên quyết hơn.

   A Kiều có người lớn ở bên, có khi là bởi ỷ lại vào nam giới hơn tuổi nên mới thích Hạng Vân Độc, hỏi A Kiều: “Em và Hạng Vân Độc, hai người…”

   A Kiều chợt hiểu ra ngay, Khương Mật từng thích Hạng Vân Độc!

   chẳng khác gì con mèo bảo vệ đồ ăn của mình, nhấn mạnh với Khương Mật: “Hạng Vân Độc ấy chỉ thích mình em, chỉ đối xử tốt với em thôi.”

   thế mà!

   giờ Khương Mật nghe những lời này cũng chẳng có cảm giác gì đặc biệt, ngược lại còn rất lo cho A Kiều, còn quá, ghé sát vào với : “Em có thể thích ấy, ấy cũng có thể thích em, nhưng ấy thể có hành động vượt ra ngoài giới hạn với em được.”

   Khương Mật nhìn A Kiều tựa như nhìn bé thiếu tình thương, sợ khiến nảy sinh tâm lý phản nghịch, đầu tiên phải tán thành với việc làm của , sau đó mới cho việc gì được phép.

   Những quá trẻ thể nào cũng có đủ kiểu ảo tưởng lãng mạn về tình , biết có số việc khi nhầm bước có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

   A Kiều ngậm kem bơ, nghiêm túc thở dài: “Ngày nào ấy cũng tắm rất nhiều lần.”

   Hôn chút cũng được, hôn chút cũng keo kiệt, là khiến bực mình mà!

   Từ đến lớn, A Kiều có người bạn nào là nữ cảo, địa vị của quá tôn quý mà mẹ và bà ngoại lại quá cường thế, dù có là quý nữ cũng khó mà qua lại thân thiết với được, ngờ được sau hai ngàn năm, vậy mà lại kết bạn với Khương Mật.

   Ban đầu, Khương Mật hiểu lắm ý nghĩa của từ tắm rửa, thậm chí còn nghi hoặc hỏi “Gì cơ?”, sau đó liền thấy A Kiều bày ra vẻ mặt “Sao đến cái này chị cũng biết”, mặt Khương Mật hơi đỏ lên, vốn định phổ cập cho A Kiều chút kiến thức về giáo dục giới tính cơ bản, ngờ bé này còn hiểu biết hơn .

   “Cứ coi như là đợi em tới tuổi thành niên cũng phải có biện pháp bảo vệ, cho tới khi em hoàn toàn hiểu được những việc này dẫn đến kết quả gì.” Khương Mật chậm rãi giảng giải cho bé ma lanh.

   “Bản vệ bản thân mình bị tổn thương luôn luôn là chuyện quan trọng nhất, đừng bởi muốn làm cho ấy vui mà khiến mình bị thiệt thòi.”

   A Kiều nghe thấy trong giọng của tràn ngập quan tâm, cắm mặt vào bánh trái cũng ngẩng đầu lên, khóe miệng còn dính kem, khóe miệng cong lên mỉm cười.

   quyết định thích kiếp này của Vệ Tử Phu rồi.

   Khương Mật mời buổi tiệc trà rồi còn dẫn A Kiều mua sắp cho tiêu, A Kiều gần như nếm thử tất cả đồ ăn nhưng lại có vẻ gì là no cả.

   Cửa hàng tổ chức khuyến mại nhân dịp trung thu, Khương Mật mua đồ cho mẹ và em trai, mua cho mẹ chiếc khăn quàng bằng lông dê ấm áp, mua cho em trai đôi giày thể thao.

   A Kiều nghĩ đến chiếc áo thun rách kia của Hạng Vân Độc bèn : “Em muốn mua áo cho Hạng Vân Độc.”

   Khương Mật đưa tới cửa hàng chuyên kinh doanh đồ thể thao, chọn món đắt lắm, 100% cotton: “Quần áo của Khương Thần quan trọng nhất là phải thoải mái, giày cũng thế, bọn họ làm nhiệm vụ tuyến đầu toàn phải như thế cả.” Cũng tương đối phù hợp với khả năng kinh tế của A Kiều.

   A Kiều biết Hạng Vân Độc mặc cỡ nào, Khương Mật vừa định bảo vai rộng hơn vai Khương Thần, hẳn là cao hơn số thấy A Kiều cầm áo thun đo đo lại người mình.

   Kéo kéo xem chiều cài tay áo, lại kéo kéo xem chiều dài vạt áo, chọn được số đo phù hợp, khẳng định: “Được rồi, cái này vừa đấy.”

   Khương Mật yên lặng lời nào, đại khái biết A Kiều lấy tiêu chuẩn gì để mua áo, quyết định nghĩ sâu xem hai người ở nhà ngọt ngào cỡ nào, xem ra nhắc nhở phải có biện pháp bảo vệ rất cần thiết.

   Khương Mật cũng mua thêm hai chiếc cho em trai. Lúc tính tiền, A Kiều lấy xấp tiền dày từ trong balo ra, lúc này Khương Mật mới hiểu, A Kiều họ Trần, nhà họ Trần có thể để lại khoản thừa kế .

   Trước quầy bày chiếc hộp tình thương để quyên tiền từ thiện để đào giếng cho trẻ em Tây Bắc, mặt hộp có mã QR, bên trong có mấy tờ tiền lẻ.

   Khương Mật lục túi, cho hết tiền lẻ vào.

   “Đây là gì ạ?” A Kiều hỏi.

   “Quyên tiền từ thiện.” Diễn viên mà Khương Mật thích rất thích làm từ thiện, ông ta xây dựng các trường tiểu học hy vọng ở những khu vực khó khăn khắp cả nước, khiến trẻ em ở đó có điều kiện học tập tốt hơn.

   “Là làm việc thiện sao?

   Khương Mật gật đầu.

   A Kiều hiểu ran gay, hóa ra còn có thể dựa vào cái này để làm việc thiện! có rất nhiều rất nhiều tiền! phải đổi tiển lẻ mới được.

   ra tới cửa trung tâm thương mại, cửa kính dán tấm quảng cáo lớn sáng lấp lánh, đó là các loại charm mới ra năm nay của nhãn hiệu trang sức này, loại charm này bán rất chạy, sử dụng các loại dây khác nhau để đeo lên cổ tay.

   A Kiều dừng chân, nhìn chăm chú vào tủ kính trưng bày, chính giữa là ngôi nhà bằng vàng, có cửa có cửa sổ, chẳng khác gì ngôi nhà hoàn chỉnh, đó là thứ từng muốn có nhất lúc mới hoàn dương.

   “Em thích cái này à?” Khương Mật cười hỏi .

   A Kiều nhìn nhà vàng chăm chú, gì.

   Nhìn hồi mới ngẩng đầu lên, với Khương Mật: “Chúng ta thôi.”

   còn muốn nữa rồi.   Tiền Nhị mắt thâm xì, chân mềm nhũn, gã quên mấy người tình của mình mãnh liệt đến độ nào, đêm nay vừa cuốn lấy gã ngừng nghỉ, giờ hai chân gã run rẩy.

   ta ngược lại, chẳng khác gì con hồ ly tinh vừa hút no tinh khí, da trắng thịt mềm, còn tiễn gã ra tận cửa, bảo gã tối nay quay lại, nấu canh cá cho gã ăn.

   Tiền Nhị chạy thẳng, biết rốt cuộc bản thân mình được lợi hay là bị thiệt nữa.

   ngồi nhắm mắt nghỉ ngơi trong cửa hàng, nghe thấy tiếng cửa mở, ngẩng đầu lên phát ra là bà tới, Tiền Nhị đứng dậy đón : “Sao bà lại tới đây thế này, có chuyện gì cứ gọi điện thoại là được.”

   A Kiều lấy túi vàng khối ra: “Ông bán hết chỗ này giúp tôi.”

   Tiền Nhị đưa tay ra nhận, tốt quá , trong này có tới mười mấy miếng ấy chứ, cầm tay cũng thấy nặng rồi, cơ mà nhiều thế này thực bán cũng hơi khó.

   Mặt Tiền Nhị khó xử: “Bà này, giờ ấy mà, càng hiếm càng quý, nếu bán nhiều vàng khối lúc thế này giá bị giảm xuống, nếu từ từ bán ra có thể bán được giá cao hơn chút đấy.”

   Thứ đồ chơi này cũng thể trấn trạch, mua mấy miếng cất giữ là được, cả đống này mười mấy hai mươi miếng, chẳng lẽ ai cũng muốn làm Hải Hôn hầu hay sao, xếp thành hình chữ thập, còn xếp thành hình chữ nhạn luôn nữa chắc? [1]

   [1] Hải Hôn hầu Lưu Hạ là cháu nội của Hán Vũ đế. Khi khai quật lăng mộ của Lưu Hạ, người ta tìm thấy rất nhiều cổ vật và vàng bạc.

   Làm sao mà bán thế được.

   A Kiều ngẫm nghĩ rồi lấy miếng ngọc trong túi ra: “Cái này sao?”

   Đôi mắt ti hí của Tiền Nhị sáng rực lên, đây là hai miếng ngọc hình hai người nhảy múa đấy! Gã còn dám đưa tay ra nhận, nhanh chóng trải tấm vải nhung lên bàn, nhờ A Kiều đặt miếng ngọc bội lên đó.

   Đây là quy tắc trong nghề, đồ được chạm tay hai người, nhỡ sứt mẻ gì ai chịu trách nhiệm? Vậy nên cứ đặt xuống rồi cầm lên xem sau.

   A Kiều đặt đồ lên vải nhung rồi hỏi: “Thứ này có thể bán được bao nhiêu tiền?”

   Tiền Nhị đeo găng tay, soi dưới đèn nhìn lúc: “Vật này… là đồ thời Tây Hán đây mà, thứ này đáng giá hơn vàng thẻ nhiều.

   Ngọc bội hình người nhảy múa, đó điêu khắc hai người múa điệu múa nhàng, miếng ngọc này của A Kiều dù là chất ngọc hay công nghệ điêu khắc và độ tinh xảo đều hiếm có cả.

   Tiền Nhị ngẩng đầy: “Quyết định bán chưa?” Thấy A Kiều gật đầu, gã lấy di động chụp ảnh rồi đăng ảnh lên, chờ người mua chủ động tìm gã.

   Theo giá cả của ngọc thời Hán thị trường đấu giá quốc tế hai năm trở lại đây, với hình dạng và chất ngọc như thế này, miếng ngọc này căn bản có thể bán được giá lên tới bảy con số, gã lấy chút hoa hồng cũng là khoản lớn rồi.

   định mua nhà ở Giang Thành à?” Nếu cần số tiền lớn như vậy làm gì.

   “Tôi định xây trường, sửa cầu, làm đường.” Mặt A Kiều đầy quyết tâm, lòng dạ muốn tích thiện duyên.   Mặt Tiền Nhị nghệt ra: “A?” Gã nhìn A Kiều, đến cũng lắp bắp nên câu: “ có thể lại lần nữa ? Tôi, tôi chưa nghe .”

   “Tôi muốn xây trường, sửa cầu, làm đường.” A Kiều nhấn mạnh từng việc , thế mới có thể tạo phúc khắp nơi được.

   Tiền Nhị cảm thấy xét về tư tưởng, bản thân gã xứng đáng nhận làm bà , gã lắp bắp hồi lâu: “ phải là… quyên hết… từng ấy tiền chứ? cũng phải giữ lại cho mình chút chứ.”

   A Kiều nhìn gã đầy vẻ kinh thường: “Tiền tài là ngoài thân vật, công đức làm sao đong đếm được.”

   Đừng có quan tâm đến gã đàn em này, đến chân lý quan trọng nhất thế gian cũng hề che giấu, hết cho gã.

   Tiền Nhị há hốc mồm, ai ngờ A Kiều lại : “Về sau ông có mối làm ăn nào cứ với tôi, người ta trả tiền, ông quyên góp giúp tôi luôn.”

   Tiền Nhị vô cùng muốn với bà , thực ra gã cũng nghèo lắm, ở Giang Thành ngoài cái cửa hàng có mặt tiền này, gã còn chưa mua được nhà, đếu cái WC cũng chưa mua được ấy chứ, chi bằng bà quyên tiền cho gã là được.

   Nhưng thấy A Kiều quyết tâm làm từ thiện, Tiền Nhị chỉ có thể làm chân chạy cho , lấy ít tiền công, khi nãy đồng ý rồi, nếu có việc ở nơi khác nhận việc ở trong thành phố cũng được.

   A Kiều nghĩ tới nghĩ lui rất cẩn thận, còn bàn bạc với Sở Phục, giờ vẫn là ma, vẫn chưa tu hành được bao nhiêu, công đức tích được cũng chưa đủ, nếu bây giờ tạo tiên cung, đắp tượng, như vậy là khinh nhờn thần minh, đợi tích thêm nhiều công đức tính sau.

   Biết kính sợ như vậy tính ra đúng vào chính đạo.

   Hạng Vân Độc vừa về nhà nhìn thấy sô pha chất đầu túi mua hàng, A Kiều ló nửa người từ trong bếp ra, mặc chiếc tạp dề hình mèo con.

   váy, mặt dính rất nhiều bột trắng, giống như vừa chơi phấn.

   “Hạng Vân Độc, về rồi, em tự tay nấu đồ ăn cho đấy!” A Kiều mỉm cười rồi lại quay người về bếp.

   Hạng Vân Độc cảm thấy ổn, vừa vào bếp nhìn thấy, bột mình, trứng, bơ, mười mấy cái bát đựng nguyên liệu xếp hàng ra đó mà vẫn chưa thấy được tăm hơi nào của sản phẩm.

   A Kiều định nướng bánh ngọt, loay hoay hồi, nướng hỏng hai lần nhưng vẫn hiểu nổi công thức Khương Mật chia sẻ cho , cái này vạch hai trăm, cái kia vạch hai mươi, khó quá mất. (Ý ở đây hẳn là 200 độ, 20 phút nhưng A Kiều chỉ nhìn hình)

   Hạng Vân Độc nhìn đứng đó, hơi lúng túng bèn : “ làm cho em nhé, nấu mì sợi được ?”

   “Em ngu ngốc , nản quá , hay là cổ vũ em chút được ?” A Kiều buồn mã thở dài, quay người lại, nhíu mày, dang tay ra, chờ được ôm cái.

   Đương nhiên Hạng Vân Độc cũng vươn tay ra, định ôm A Kiều vào lòng, xoa đầu , bảo với rằng cần mua đồ cho , cần nấu cho ăn, hẳn là để chăm sóc mới đúng.

   Nhưng vừa dang tay ra thấy khóe miệng A Kiều cong lên đầy vẻ đắc ý, miệng còn lẩm bẩm: “Phải hôn cái nữa mới thoải mái được.”

   Hạng Vân Độc thu tay về, dựa vào cửa mỉm cười: “Em đấy, lại học từ chỗ nào thế?”

   Xong rồi, đắc ý cho lắm vào.

   “Đâu mà.” A Kiều lắc đầu ngay, mặt đầy vẻ vô tội, “Có học đâu.” thể để phát ra “Tình 36 kế” được, đây là pháp bảo chiến thắng của đấy.

   nhóc hư đốn đáng này.

   dang hai tay, nhanh chóng ôm vào lòng, đặt môi lên trán , nhàng chạm vào chút rồi lại nhanh chóng tách ra.

   “Hứ, đồ keo kiệt.” Ôm cũng chịu ôm lâu chút, A Kiều đưa ngón nay lên gãi gãi trán.

   Hạng Vân Độc giả vờ như nghe thấy, cũng muốn ôm lâu chút, cũng muốn hôn lâu chút, làm sao biết được hằng đêm mơ thấy những gì, đến chính cũng phải xấu hổ.

   Hành vi của con người có thể khống chế được nhưng cảm xúc trong tiềm thức , đêm nào cũng mắc sai lầm trong mơ, ngay cả trước khi ngủ có tắm cũng chẳng ăn thua.

   Hạng Vân Độc xắn tay áo lên, mở tủ ra, lấy ra hai gói mì ăn liền, mở hộp thịt chế biến sẵn, lấy bát trứng gà A Kiều đập sẵn ra, cho vào nồi nấu lên rồi để tất cả trứng và thịt vào bát .

   A Kiều sì sụp ăn vô cùng thoải mái, Hạng Vân Độc hỏi : “Hôm nay em mua sắm với Khương Mật à?”

   A Kiều cắn mì gật đầu: “Em mua nhiều quần áo cho lắm.” Cũng đủ để mặc cả tuần.

   “Thế em có mua gì cho mình ?”

   A Kiều lắc đầu, tính đợi trường tiểu học được xây xong mới với Hạng Vân Độc, còn định làm cái đường A Kiều, cái đường Vân Độc, hai con đường này cắt nhau.

   Hạng Vân Độc lấy di động ra, nhắn tin cho Khương Mật, hỏi xem hôm nay lúc mua sắm, A Kiều có thích cái gì mà mua .

   Khương Mật nhận được tin xong hơi nhướng mày, Hạng Vân Độc còn tưởng biết đương với A Kiều chắc.

   Nhưng Khương Mật có ý định vạch trần, tìm nhãn hiệu trang sức mà A Kiều thích, click vào chiếc charm mà hôm nay A Kiều nhìn rất lâu, chụp ảnh màn hình gửi cho Hạng Vân Độc.

   Hạng Vân Độc mở hình ra liền mỉm cười, hóa ra nhóc hư đốn đáng của thích ngôi nhà rực rỡ ánh vàng này.

   Last edited: 24/2/21
   Mãi yêu editor, cỏ28bellchuong thích bài này.

  3. Iris N

   Iris N Well-Known Member

   Bài viết:
   498
   Được thích:
   4,582
   Chương 69: Đội trưởng Hạng mua nhà vàng ?

   Mua rồi!

   A Kiều mặc sức tưởng tượng về nghiệp tích đức vĩ đại của bản thân, phải xây trường tiểu học, phải xây cầu, phải làm đừng, còn phải đào giếng cho những đứa trẻ có nước uống.

   còn tìm thông tin về minh tinh mà Khương Mật nhắc đến, nhấn vào mở ảnh của ông ta ra. Hạng Vân Độc trông khá giống với minh tinh này hồi còn trẻ, có điều lạnh lùng hơn ông ta.

   Minh tinh này vốn rất đẹp trai nhưng mấy năm gần đây, tướng mạo của ông ta trầm hơn xưa nhiều, mặt xuất đức văn (phần bọng mắt của người có tuổi).

   Ở địa phủ A Kiều từng nhìn thấy mấy con ma có tướng mạo kiểu này, nếu trời sinh đức văn là do có phúc đức tích cóp mấy đời liền, còn nếu lúc sống àm nhiều việc thiện từ từ cũng đức văn.

   Sau này những người này chết , trở thành ma cũng được đối xử tốt hơn.

   Lúc còn trẻ minh tinh này có nhưng đến tuổi này, tích nhiều công đức nên mới có đức văn.

   A Kiều càng cảm thấy đây là việc tốt, gọi điện giục Tiền Nhị, bảo gã mau chóng bán ngọc bội, miếng ngọc chẳng đáng bao nhiêu tiền, còn cả chiếc dây chuyền bằng ngọc có mặt hình rồng nữa cơ.

   Tiền Nhị ăn canh cá chạch, vừa thấy là điện thoại của bà bèn vội vàng nhấc máy: “Bà ơi, tôi biết rồi, biết rồi, tôi tìm được nhà trong thành phố, ngày mai cho người ta xem hàng ngay.”

   Người tình của gã, Cam Diễm Hồng, đứng đằng sau nhìn gã ăn canh, đưa ngón tay gãi gãi lên gáy gã: “ còn có cả bà cơ à?”

   Tiền Nhị dập máy, bắt đầu tâng bốc: “Bà này của ấy à, khó lường lắm đấy, về khoản kia, chẳng có gì là bà làm được đâu.”

   Cam Diễm Hồng bật cười, tin mấy. Thực ra mấy năm nay Tiền Nhị trông có vẻ có tiền đồ hơn trước nhiều, còn đăng mấy bài post vừa đọc thấy buồn nôn lên vòng bạn bè trong WeChat nữa, hơn nữa lại còn buôn bán đồ cổ.

   Cam Diễm Hồng sắp tới tuổi trung niên, muốn theo con đường làm nữ thương nhân, lấy người làm ăn buôn bán, thấy tuy vẻ ngoài Tiền Nhị trông chả ra sao nhưng dù sao cũng có lương tâm nên mới muốn tiến tới với gã.

   “Thế hả, thế bà của đường à?”

   “Đừng linh tinh, là khoản kia kìa.” Tiền Nhị làm mặt quỷ.

   Lần này Cam Diễm Hồng hiểu: “Bà đồng bà cốt à?” nghe có vẻ thần bí chứ những cụ bà thế này nhiều lắm, mấy ngày trước con trai nhà chị em tốt của ta còn phải mời người tới, chẳng có tác dụng gì, đứa trẻ kia vẫn suốt ngày đòi tự tử.

   Tiền Nhị vừa nghe thế đặt bát canh xuống: “ gì thế chứ, cho em nghe này, giá của bà là số này này!” Gã đưa bàn tay ra, xòe rộng, lật qua cái.

   ngàn?”

   “Mười vạn!”

   Tiền Nhị khoe khoang xong lại bưng bát canh lên ăn, chép miệng với Cam Diễm Hồng: “Người ta kiếm được nhiều tiền đúng , thế mà người ta cần, dùng tiền quyên góp xây công trình từ thiện.”

   Những lời này khiến Cam Diễm Hồng giật mình, ngượng ngùng : “Bà cụ quả là biết tích phúc.”

   Nếu như A Kiều là bà cụ lúc làm việc này, Tiền Nhị cũng kính nể như thế. Những thương nhân giàu có kia lúc còn trẻ thể nào chẳng làm mấy chuyện làm tổn hại đức, tới lúc già rồi, ốm yếu mới nhớ ra phải làm từ thiện, đấy là tiêu tiền tiêu tai. Nào giống như bà của gã, còn trẻ trung tươi đẹp như hoa mà có tư tưởng cao siêu đến độ này, thế mới phải người bình thường ấy!

   Có tiền mà, đốt thôi.

   Cam Diễm Hồng nghe xong lại dùng khuỷu tay húc vào gã, hơi nhướn mày: “Ai da, bà linh nghiệm như thế, có thể xem giúp chị Chu chút , thằng con cưng nhà chị ấy biết chạm phải thứ tà ma gì mà ngày nào cũng đòi tự tử.”

   Thực ra Tiền Nhị cũng quen biết chị Chu, là chị em tốt của Cam Diễm Hồng, hoàn cảnh của bọn họ tương đối giống nhau, từ miền núi xuống, kiếm được tiền đều gửi về nhà nuôi em trai.

   Vốn chị Chu cũng coi như may măn, đẻ được đứa con trai, học hành cũng khá, tuy có chồng như dù sao vẫn có thể dựa vào con, ngờ cậu con trai này sắp tới ngày tốt nghiệp làm tới nơi đột nhiên lại đòi tự tử.

   Nếu chị Chu phát ra, cậu ta nhảy sông rồi.

   giờ đến quán ăn cũng mở cửa nữa, ngày nào chị ta cũng phải ở nhà theo dõi con trai, chỉ sợ vừa , con trai chết.

   Tiền Nhị toàn quen biết những người ở tầng đáy của xã hội, vẻ vang gì lắm, nếu nhờ A Kiều ra tay, gã quả cũng hơi ngượng: “Em biết nhà họ Bạch đúng , họ mở trung tâm thương mại ở trung tâm thành phố đấy, lần trước nhà họ Bạch mời bà mới chịu đấy, chị Chu có thể đưa bao nhiêu tiền chứ.”

   Cam Diễm Hồng trợn mắt, bàn tay đặt vai Tiền Nhị, đẩy gã cái: “Cơ mà cần tiền, chỉ cần tích phúc cơ mà.”

   Tiền Nhị suy nghĩ, đúng là thế mà, A Kiều còn quyên tiền cho cái giếng nước gì đó, xem cho con chị Chu lần cũng là việc thiện, thế chẳng phải đơn giản hơn à.

   “Được rồi, thế chỉ có thể mời, có mời được hay cũng chưa biết đâu, mà nhỡ đâu đứa con nhà chị Chu bị bệnh tâm lý sao, thà đưa nó bệnh viện tâm thần khám sớm còn hơn ấy chứ.”

   ăn canh xong, chuẩn bị , gã lấy hai nghìn ra, nhét vào tay ta, mặt hơi đỏ lên: “Cái này, cũng sắp đến Tết Trung Thu rồi, em tự mua quần áo đẹp cho mình nhé.”

   Cam Diễm Hồng cầm tiền, mặt đột nhiên cũng đỏ lên, thấy quần áo người Tiền Nhị mặc nhiều năm lắm rồi, mỉm cười: “Được, mua cho bộ, nếu chơi với đúng là mất mặt.”

   Cả đời này Tiền Nhị vẫn còn chưa được mặc đồ phụ nữ mua cho bao giờ, mừng nên lời. Cam Diễm Hồng thấy gã như thế bèn : “Mai lại qua ăn canh nhé.”

   Vì mối tình tuổi trung niên này, sáng sớm hôm sau, Tiền Nhị hạ quyết tâm gặp A Kiều: “Nhờ tới xem cho lần, lần này nhỡ có gì đó dơ bẩn xử lý, nếu để bọn họ đưa bệnh viện.”

   A Kiều vừa nghe điện thoại vừa ngáp, Hạng Vân Độc bận xử lý vụ án, ở nhà mình vô cùng nhàn rỗi, đồng ý với Tiền Nhị tới xem lần.

   Tiền Nhị đón Cam Diễm Hồng trước, sau đó đón bà , đường còn dừng xe để mua đống đồ ăn vặt và hoa quả tươi.

   Cam Diễm Hồng lườm gã cái: “ cũng có hiếu đấy.”

   Cứ tưởng mua cho cụ già, ai ngờ tới nơi lại chỉ có bé, đeo chiếc ba lô , nhìn ăn mặc thấy là người giàu có.

   Tiền Nhị mời A Kiều lên xe, Cam Diễm Hồng kinh ngạc: “Đây là bà của hả?”

   Tiền Nhị đáp lời ta, cười với A Kiều: “Cứ xem lần, chỗ kia cũng hơi bẩn, thông cảm nhé.”

   Cam Diễm Hồng vốn chỉ coi A Kiều như nhóc, lại thấy cái thái độ ỏn thót của Tiền Nhị cũng hơi bực mình, biết trước cái miệng gã khoác lác thành quen, sao lại còn tin gã chứ.

   Chị Chu còn gọi điện thoại, chị ta đặt hy vọng rất lớn, còn bảo phải nấu cơm mời họ ăn nữa chứ, thế này đúng là mất mặt.

   A Kiều vẫn chưa tình ngủ, ngáp vặt rồi hỏi: “Chuyện là sao?”

   Tiền Nhị mau chóng đánh mắt với Cam Diễm Hồng, Cam Diễm Hồng miễn cưỡng: “Con trai nhà chị em tốt của tôi đáng lẽ ra năm nay tốt nghiệp, cũng tìm được việc làm, dạo này tìm việc khó khăn lắm…”

   Suýt nữa là lạc đề, lại bị Tiền Nhị liếc mắt nhìn cho cái mới quay lại đúng chỗ: “ ở nhà yên lành bỗng lại đòi tự tử, linh tinh, mẹ thằng bé bảo nhất định là nó bị ma áo, gọi hồn cũng gọi hồn rồi, còn kí danh ở chỗ Hà Tiên nhưng chẳng có tác dụng.”

   A Kiều gật đầu: “Biết rồi.” cho cùng có phải bị ma ám hay phải xem mới biết.

   Cam Diễm Hồng thấy A Kiều khép mắt lại liền đưa mắt ra hiệu cho Tiền Nhị, mấp máy môi “Thế được chưa”, Tiền Nhị mặc kệ ta, lái xe thẳng tới nhà họ Chu.

   Nhà họ Chu ở trong khu tập thể, nhiều người qua lại, còn chật chội, A Kiều đứng trước tòa nhà này thích hợp.

   Cam Diễm Hồng trước dẫn đường, chị Chu ở nhà chờ sẵn, chị ta vốn nghĩ rằng Tiền Nhị đưa tiên nào đó tới đây, cuối cùng lại thấy A Kiều trẻ như thế.

   Khi ấy, mặt mày hơi nhăn nhó, vì chuyện của con trai mà chị ta cố hết sức rồi, nhìn sang Cam Diễm Hồng, tỏ ý đây là tiên mời đến đây hả.

   A Kiều quan tâm tới việc bọn họ đưa mắt nhìn nhau, vòng qua người chị Chu, thẳng vào phòng con trai chị Chu, đến cạnh cửa khựng lại chút, trong phòng đầy khí đen, làn sương đen sắp tràn ra khỏi phòng tới nơi.

   Trong phòng kéo rèm kín mít, chẳng tia nắng nào vào lọt, thứ gì đó đen sì tựa vào đầu gối con trai chị Chu.

   phải mà cũng chẳng phải ma, mà là cụm tà khí sắp thành hình, nó tựa vào người con chị Chu, khuôn mặt đen sì chỉ có cái miệng, ghé sát vào tai con trai chị Chu chuyện.

   A Kiều vừa vào, nó quay “mặt” ra, dùng khuôn mặt chỉ có miệng của mình để đối diện với A Kiều.

   Con trai chị Chu nằm giường, chị Chu : “Giờ toàn phải cho nó uống thuốc ngủ để cho nó ngủ thôi, cứ ngủ dậy là đòi tự tử.” Những thứ có mũi nhọn trong nhà đều bị cất hết, cậu ta lại định nhảy sông tự vẫn, thế nên đành phải trói con trai lại giường.

   A Kiều nhìn đủ thứ linh tinh khắp giường, bùa giấy này, cờ quạt, dán khắp mọi nơi nhưng chẳng có tác dụng gì với cụm tà khí kia cả.

   Mấy thứ này chẳng phải cứ treo lên là có tác dụng, đó chẳng có tí pháp lực nào, cũng chỉ phí tiền.

   “Những thứ vớ vẩn này của nhà bà căn bản chẳng có tác dụng gì đâu, vái Bồ Tát, lại tìm mấy kẻ lừa đảo kia có ích lợi gì?”

   Chị Chu nhờ người bạn này tìm tiên , lại nhờ người bạn kia tìm bà cốt, nhưng mà lại chẳng chùa Thông Huyền, nếu tới đó rước tượng Bồ Tát về đây sớm hơn, dâng hương cũng bái thứ này tiêu tán từ lâu.

   A Kiều vòng trong phòng, đưa tay kéo rèm ra, sai Tiền Nhị đẩy giường tới cạnh cửa sổ, khiến con trai chị Chu được ánh nắng chiếu vào.

   “Lúc về nó kêu nắng quá, cho tôi mở rèm.”

   Cụm sương đen kia vừa bị nắng chiếu nhiều, nó há ngoác miệng gào rống với A Kiều, A Kiều trợn mắt, đến hình dạng nó còn có, có mỗi cái miệng răng, còn lâu mới sợ.

   A Kiều đưa tay ra, bảo với Tiền Nhị: “Cái bùa kia của ông đâu?”

   Tiền Nhị có bùa đạo trưởng Tiền cho. Từ lúc Tiền đạo trưởng cảm thấy mình học nghệ tinh, quay về liền chăm chỉ khổ luyện, tích cực vẽ bùa, vậy nên bùa gửi cho Tiền Nhị đều là kim quang chú chính thống của Đạo gia.

   A Kiều hất hàm: “Ông dám cho cậu ta, nếu có tịnh tâm chú tốt hơn, nhưng mà kim quang chú cũng tệ.”

   Kim quang chú vừa được lấy ra, đám sương đen kia muốn chạy trốn, A Kiều điều khiển gió trong lòng bàn tay, tạo thành chiếc lưới, bó chặt lấy cụm tà khí kia. Tiền Nhị vừa dán bùa lên, bùa tỏa ra ánh sáng vàng rực rỡ, từng kia sáng bắn thẳng về phía đám sương đen. Chẳng mấy chốc, cụm tà khí tan thành mây khói.

   Ban đầu, con trai chị Chu liên tục vặn vẹo, dần dần sắc mặt cũng hồng hào, vốn ngay cả lúc ngủ cũng giãy giụa chân tay, vờ mặt mày an tường. Chị Chu nhìn A Kiều bằng ánh mắt khác: “Tiên , thế này là xong rồi đúng ?”

   A Kiều hơi nghi hoặc, từ đâu mà cậu ta có thể dính phải đám tà khí lớn như thế mà đem về nhà chứ?

   “Trước khi xảy ra chuyện, cậu ta tới chỗ nào?”

   Chị Chu nghĩ ngợi rồi đáp: “Hình như là cái… cái gì mà biết kể chuyện.” Con trai chị ta rất thích mấy thứ linh dị thần quái, đó là diễn đàn, con trai bảo với chị ta là tham gia buổi offline, lúc về thấy ổn.

   Chị Chu lấy tấm card ra, tấm card đen sì, đó in chữ màu đỏ, viết thời gian và địa điểm gặp mặt.

   A Kiều nhận ấy, chỉ dẫn cho chị ta: “Bà chùa Thông Huyền rước tượng Bồ Tát về đây, có tác dụng việc chi tiền cho mấy kẻ lừa đảo kia nhiều.”

   xong xoay người ra ngoài, mới diệt trừ tà khí cũng tốn bao nhiêu sức, trong đám tà khí này còn có chút ma khí, A Kiều giơ tay lên xem, sức mạnh của lại tang lên rồi.

   Tiền Nhị chạy từ trong nhà ra, đuổi theo. A Kiều lấy tiền, gã cảm thấy còn nợ , bèn với A Kiều: “Tôi biết tìm được người mua rồi, ở trong thành phố thôi, nếu bà mà rảnh có khi cùng gặp được ?”

   “Được chứ!” A Kiều cất chiếc card vào túi, hôm nay Hạng Vân Độc tan làm mời ăn thịt nướng, phải về sớm chút.

   Mãi tới lúc tan tầm, Hạng Vân Độc vẫn chưa mua được quà cho A Kiều, bận rộn cả ngày, có người báo cảnh sát, người chết do tự sát nhưng vợ người này cảm thấy chồng mình chẳng có lý do gì để tự tử, họ sắp có con, ngày trước người này còn sắp xếp phòng trẻ con, hôm sau chết, người vợ thể chấp nhận nổi .

   Tống Bình tiếp người vợ, Hạng Vân Độc xin phép về trước, tới trung tâm thương mại, tìm quầy bán trang sức kia, đưa ảnh ra, mua ngôi nhà rực ánh vàng.

   còn chọn cho A Kiều chiếc dây màu đỏ, lồng ngồi nhà kia vào dây, rồi mua hộp bánh ngọt mà thích liền vội vã về nhà, đặt bánh kem lên bàn, chiếc hộp màu đỏ đặt cạnh hộp bánh kem, chờ A Kiều về mở quà.

   Last edited: 24/2/21
   hayley, Mãi yêu editorbellchuong thích bài này.

  4. Iris N

   Iris N Well-Known Member

   Bài viết:
   498
   Được thích:
   4,582
   Chương 70: Đội trưởng Hạng hôm nay tự sa ngã ?

   Tự sa ngã!

   A Kiều vẫn chưa biết Hạng Vân Độc chuẩn bị món “quà lớn” chờ .

   vừa ngâm nga bài hát vừa vào nhà. Cứu con trai chị Chu, có thêm phần công đức rất lớn, cụm tà khí kia thực sắp giết người tới nơi.

   Cứu mạng con trai chị Chu chính là cứu mạng chị Chu, cộng lại là hai tính mạng, thảo nào lại được nhiều công đức như thế, A Kiều càng nghĩ càng thấy đúng, những chuyện vốn nghĩ mãi ra mà Tây Thị lần bỗng thông hiểu hẳn.

   Nhà bật đèn, Hạng Vân Độc lại vẫn chưa về.

   A Kiều thất vọng “Ai” tiếng, vẫn nghĩ có thể cho Hạng Vân Độc nghe về cái hội kể chuyện mà con trai chị Chu tham gia cơ.

   Chị Chu gọi là hội kể chuyện, tấm card đen kia in là “Kể chuyện kì quái đêm trăng”, con trai chị Chu chỉ kể chuyện kì quái có lần bị tà khí chết người bám vào, biết cái hội kể chuyện kì quái này còn hại thêm bao nhiêu mạng người nữa.

   Hạng Vân Độc trốn sau sô pha, nghe tiếng A Kiều thôi cũng đoán được biểu cảm giờ mặt , giờ thể nào cũng bực tức lườm trắng mắt.

   Hạng Vân Độc cười, phát ra tiếng động.

   A Kiều cởi ba lô, nhìn thấy hộp bánh ngọt bàn, “A” lên tiếng, tóc đuôi ngựa buộc cao cũng nhảy lên, bánh ngọt Hạng Vân Độc mua! Là nhãn hiệu mà thích nhất!

   A Kiều vui vẻ tới, lại nhìn thấy hộp bánh là chiếc hộp màu đỏ.

   đưa tay ra sờ chiếc hộp cứng, đoán là quà cho bèn lạch cạch mở ra.

   Rồi bất ngờ nhìn thấy sợi dây màu đỏ treo chiếc nhà vàng lấp lánh lẳng lặng nằm trong hộp.

   Hạng Vân Độc vẫn còn ở đằng sau sô pha chờ động tĩnh, ngờ có ngày mình lại làm việc ấu trĩ như thế này, nhưng mà nghĩ tới điệu bộ vui mừng của , liền thể kiềm chế nổi nụ cười.

   Nhưng mãi mà trong nhà chẳng có động tĩnh gì cả, Hạng Vân Độc ngóc đầu lên từ đằng sau ghế sô pha nhưng lại thấy bóng dáng A Kiều đâu.

   đứng dậy, tìm kiếm khắp xung quanh lúc, khi ấy mới thấy A Kiều ôm đầu gối ngồi xổm bên cạnh bàn, tay cầm chiếc hộp đỏ kia, nước mắt rơi lã chã.

   Hạng Vân Độc chần chừ giây nào, nhảy qua sô pha tới bên cạnh , ôm lấy hỏi: “Sao thế này?”

   Đây phải ngôi nhà thích sao? Khương Mật chẳng có lý do gì để lừa cả, nhưng sao nhận được món quà mình muốn lại khóc thế chứ?

   A Kiều siết chặt nhà vàng trong tay, ngẩng đầu, đôi mắt đen láy tràn ngập nước mắt, nỗi bi thương kìm nén hồi lâu, ngay tại lúc nhìn thấy Hạng Vân Độc bỗng kìm nén nổi nữa.

   òa lên khóc: “Hạng Vân Độc, em sắp chết.” Khó khăn lắm mới được sống, nhưng lại sắp chết rồi.

   Trái tim Hạng Vân Độc như bị siết chặt, biết rồi.

   ôm chặt A Kiều hơn, biết phải thương thế nào mới được, hôn lên tóc , tay chân luống cuống lau nước mắt cho : “Em sao hết.”

   Đến cái từ “chết” cũng muốn ra trước mặt .

   cho là A Kiều biết chuyện dương thọ của sắp hết.

   A Kiều tràn ngập bi thương, biết làm sao cho hiểu, vùi đầu vào ngực Hạng Vân Độc, càng khóc càng to, xấu quá! Đúng vào lúc muốn nữa, vậy mà giờ lại nhận được nhà vàng.

   vừa mở hộp ra thấy xung quanh mình toàn là những điểm sáng vàng lấp lánh, giống như lần ở ngoài cung Vị Ương khi ấy, lúc Hồ Dao tạo ảo cảnh, khiến Lưu Triệt tin rằng A Kiều thành tiên ở chốn Bồng Lai, bảo xây nhà vàng để thành tiên.

   A Kiều biết những điểm sáng vàng ấy chính là nguyện lực ngàn năm, ánh sáng vàng nhảy múa quanh , càng xoay càng nhanh, cuối cùng chui vào giữa trán , hòa vào làm với .

   Mộng nhà vàng đạt được, tâm nguyện ngàn năm viên mãn, phải trở về Địa Phủ chờ đầu thai.

   Liễu Vạn Thanh tới đón ngay lập tức, thể ở bên Hạng Vân Độc được nữa. Nghĩ đến chuyện phải , A Kiều ôm chặt lấy eo Hạng Vân Độc, khóc nấc lên.

   Tiếng khóc này quả thực có thể xé rách tim phổi của Hạng Vân Độc, ngoại trừ ôm lấy , thể làm gì khác, chỉ có thể liên tục với : “Em sao hết.”

   Hình Phỉ sao, cũng sao cả.

   Hạng Vân Độc bế A Kiều lên, đưa lên tầng, đặt lên giường, đắp chăn cho .

   Cánh tay A Kiều ôm chặt lấy Hạng Vân Độc, nước mắt thấm ướt áo sơ mi của , muốn xa phút nào, có khi vừa quay người , biến mất thấy tăm hơi.

   Hạng Vân Độc nằm xuống với , chui vào trong chăn, chỉ cần buông lỏng cánh tay A Kiều lại nức nở, vì vậy nên làm gì cả, chỉ biết ôm siết vào lòng.

   A Kiều vừa khóc vừa : “Em sắp biến mất rồi.”

   đâu.”

   nhớ em.”

   đâu.”

   “Sau đó thích người khác.”

   Lần này Hạng Vân Độc đâu. A Kiều đợi hồi lâu nhưng nghe thấy lời hứa mà muốn, cho dù là hứa suông, sụt sịt lại bắt đầu khóc, Hạng Vân Độc xoay người đè lên người .

   A Kiều kiếm chế nổi, vẫn cứ nức nở, khuôn mặt đỏ tràn ngập nước mắt, Hạng Vân Độc kéo chăn, che kín đầu hai người, nhìn sâu, hôn .

   Đây là nụ hôn thứ hai.

   Lần đầu tiên, cả hai người đều kích động trong cảm xúc. Lần này, cả hai người đều tràn ngập bi thương, A Kiều bi thương bởi bản thân sắp đầu thai, Hạng Vân Độc bi thương bởi tử khí người .

   tỉ mẩn hôn . Thực ra cũng chẳng có nhiều kinh nghiệm hôn, chưa bao giờ hôn cách đầy thành kính như thế.

   nhàng hôn lên đôi môi mềm của , ngậm lấy cánh môi, liếm mút, mãi đến khi còn khóc thút thít nữa.

   Hạng Vân Độc kìm nén mong muốn chiếm đoạt theo bản năng của chính mình, cố gắng hết sức để dịu dàng với . A Kiều lại chẳng quan tâm, liếm láp tựa như con mèo , hoàn toàn chỉ dựa theo mong muốn của bản thân, lúc cuốn , lúc thâm nhập, lúc lại dùng răng khẽ cắn nhay, hôn thoải mái, bèn liếm môi, hoàn toàn màng tới tiếng hít thở càng lúc càng nặng nề của Hạng Vân Độc. Gân xanh tay nổi lên, trán đầy mồ hôi, hơi động đậy tay, định tách khỏi chút, khiến đầu óc tỉnh táo chút.

   A Kiều nằm đó, mềm như bông, trong mắt còn đong đầy nước mắt, mặt mũi u sầu, nhàng yếu ớt : “Hạng Vân Độc, em sắp chết.”

   Bởi thế nụ hôn này lại bắt đầu, dính chặt, giằng co, thăm dò càng lúc càng sâu.

   Hạng Vân Độc biết cúc áo sơ mi người mình được cởi ra khi nào, cánh tay kia vuốt ve, xoa bóp cánh tay, ngực .

   Lửa liên tiếp được châm lên, người hầu như chẳng còn lại gì, mỗi lần định dừng lại, A Kiều lại lặp lại câu ma chú kia, sắp chết.

   Ngực Hạng Vân Độc nóng như lửa, nửa người trần trụi ôm lấy , giống như lễ hiến tế, chính là vật tế, bị thiêu cháy bởi tất cả nhiệt tình của bản thân, chỉ để khiến vui vẻ chút.

   Trước bước cuối cùng, họ ngừng lại. A Kiều vẫn nhớ kỹ Hồ Dao họ thể làm vậy, sắp chế, thể hại Hạng Vân Độc.

   Hạng Vân Độc thở phào nhõm, nếu đòi hỏi, nếu ngừng lại, chấp nhận, buông vũ khí đầu hàng.

   người A Kiều chỉ còn lại chiếc váy hai dây, được vui sướng, lại khóc mệt, cuộn mình trong chăn, câu nào.

   Đây là quãng thời gian cuối, muốn trải qua cùng với Hạng Vân Độc, muốn cáo biệt lần cuối.

   “Sau khi em chết, phải nhớ em đấy.” Thể nào Liễu Vạn Thanh và Hồ Dao cũng xóa ký ức của Hạng Vân Độc, còn uống canh Mạnh Bà, bọn họ chẳng ai nhớ ai cả.

   “Em sao hết, để việc gì xảy ra với em.”

   Câu này vô dụng, A Kiều sụt sịt, lại muốn khóc, hai mắt khóc đến mức đỏ bừng, giống y con thỏ, khóc nữa mắt mờ mất.

   Bởi vậy, Hạng Vân Độc lập tức sửa lại lời mình: “Được, nhớ em mãi mãi.”

   “Em còn ít tiền, để lại hết cho , được đương nữa đâu đấy, được cưới vợ.” biết thế là vô lý, nhưng cứ muốn cầu như thế đấy!

   Hạng Vân Độc ôm siết lấy , vậy mà lại cho rằng sau khi , lại còn có thể những người khác.

   đâu.”

   Câu này thế nhàng, A Kiều tin, đàn ông ai cũng dễ quên, thể nào cũng cười vợ, lại nức nở muốn khóc tiếp nhưng lại kiềm chế, còn phải căn dặn chuyện hậu nữa.

   được cho người khác dùng đồ của em.” có thi thể, lay ngón tay Hạng Vân Độc, “ phải tìm chỗ có phong cảnh đẹp, xây mộ cho em, thanh minh, ngày rằm đều phải tới đốt vàng mã cho em, còn phải làm minh thọ (ngày sinh của người chết) cho em.”

   Lần chết trước, chẳng ai làm những việc này cho , chỉ chôn qua loa, đến hương khói trước mộ cũng có, chết thêm lần nữa, thể thê lương như thế.

   Thấy nghiêm túc như vậy, dặn dò kỹ càng như thể những thứ này sắp sửa diễn ra tới nơi, Hạng Vân Độc vốn muốn nhưng nếu như cứ chìm đắm trong cảm xúc thoát ra được như thế phải làm cho dễ chịu chút.

   mua mộ hợp táng, ở bên cạnh em.”

   Như thế A Kiều bỗng cảm thấy được an ủi, hơi vui lên chút, xoay người nằm nghiêng, vòng tay ôm cổ Hạng Vân Độc: “Em thích cây hợp hoan, phải trồng hai cây đấy, còn cả hoa mẫu đơn, em chết rồi, mộ được trơ trọi.”

   “Được.”

   A Kiều liên tục lải nhải, cầu rất tỉ mỉ, thậm chí còn đề ra cầu mỗi lần Hạng Vân Độc ra viếng mộ còn phải mang những đồ ăn gì.

   Vừa vừa hối hận: “Đáng lẽ ra em phải ghi danh sách mới phải.”

   Hạng Vân Độc chỉ cần nghe lần quên được, nhắc lại lời lần nữa, bấy giờ mới cười, cảm thấy chết rồi vẫn có người thờ cúng, phải nhai sáp nến nữa.

   đòi tang lễ long trọng mà trong quá khứ chưa từng được có.

   hồi, mí mắt nặng trĩu khép lại, cuộn mình trong lòng Hạng Vân Độc, hơi thở đều dần, ngực phập phồng, Hạng Vân Độc vẫn tiếp tục vỗ về lưng , mãi cho đến khi ngủ hẳn.

   có chút ham muốn nào, ôm vào lòng, tựa như ôm người bằng sứ: “ sao hết, nhất định sao hết.”

   A Kiều tỉnh lại trong nắng sớm, mũi tràn ngập hương vị khiến an tâm, vừa mở mắt ra thấy mặt Hạng Vân Độc.

   gối đầu lên gối của , còn ngủ trong ngực .

   đêm trôi qua, Liễu Vạn Thanh vẫn chưa biết tin sao? A Kiều suy nghĩ, khóc cũng khóc rồi, bắt đầu nghi ngờ chuyện đầu thai căn bản tới.

   cái nhà vàng chẳng lẽ đủ? Phải thu thập đủ bảy cái sao?

   Hạng Vân Độc cảm giác được cơ thể mình được vuốt ve bởi thứ mềm như bông, trông A Kiều cả đêm, trong mơ còn nhíu mày, lúc lại thút thít, ở bên , an ủi .

   Vừa mở mắt, thấy A Kiều rúc đầu vào trong chăn, hỏi: “Sao thế?”

   người đàn ông khỏe mạnh về cả thể xác lẫn tinh thần đương nhiên sáng sớm nào chẳng có lúc như thế này.

   Giọng hơi khàn khàn, A Kiều ló đầu ra, mắt hơi đỏ lên nhưng nét bi thương mặt còn, nhìn chằm chằm thứ trong chăn: “Muốn làm như đêm qua ?”

   Tuy là ướt nhẹp, dính dính, nhưng ngờ dùng tay cũng được, tay cũng có thể khiến sung sướng như thế.

   Hạng Vân Độc bật dậy ngay lập tức, tung chăn ra, vào phòng tắm.

   A Kiều để chân trần theo, kéo mành tắm, giả giọng léo nhéo: “Hạng Vân Độc, em sắp chết.”

   Mành tắm bị kéo ra chút, Hạng Vân Độc dùng ánh mắt u ám nhìn , A Kiều lui về phía sau nửa bước, cảm thấy trò đùa này hơi thái quá, nhón chân ra ngoài, đóng cửa lại cho Hạng Vân Độc.

   Từ đầu đến chân toàn toát ra mùi vị của tự sa ngã.
   Last edited: 25/2/21
   Trúc Khải, bellchuonghayley thích bài này.

  5. Iris N

   Iris N Well-Known Member

   Bài viết:
   498
   Được thích:
   4,582
   Chương 71: Đội trưởng Hạng hôm nay chiều Kiều ?

   Chiều chứ!

   Hạng Vân Độc trong trạng thái tự sa ngã khiến A Kiều dám làm liều.

   Nhưng cũng muốn xa, nhỡ đâu tự nhiên biến mất làm sao?

   Bởi vậy A Kiều tựa lưng vào cửa nhà tắm, nghe thấy tiếng nước chảy ào ào bên trong, gần như cứ phút lại hỏi lần: “Hạng Vân Độc, tắm xong chưa?”

   Hạng Vân Độc mở nước nóng bỏng, đổ thẳng từ đầu xuống, rửa sạch thứ mùi vị khiến khó có thể nên lời này. Chỉ hai ngày trước thôi, còn cho rằng mình là người tự chủ lắm.

   an ủi , nhìn làn da ửng hồng của , nhìn khóe mắt ngập nước của , nghe thấy tiếng thở dốc đầy thỏa mãn của , nhìn sung sướng, cảm thấy còn thỏa mãn hơn cả thời khắc chính bản thân mình lên tới tận cùng.

   Đó là niềm vui sướng từ tận đáy lòng, từng tế bào, từng dây thần kinh đều chấn động.

   hiểu chỉ cần tận hưởng thứ mùi vị này lần thôi về sau đừng mong ngủ yên nữa.

   Toàn bộ chống cự và phòng ngự hoàn toàn vỡ nát.

   Hạng Vân Độc tắt nước, quấn khăn tắm ra ngoài mới nhớ ra đây là phòng A Kiều, có quần áo cho thay.

   Cửa bị kéo ra thành khe , cánh tay trắng như tuyết vươn vào trong, đưa quần áo của tới, Hạng Vân Độc giơ tay nhận lấy, tròng áo thun vào người rồi mở cửa.

   A Kiều lại trở nên ngoan ngoãn quy củ, y như thể cái người tối qua còn khóc đứt ruột đứt gan, nhân cơ hội đòi ôm đòi hôn kia phải là .

   Hơn nữa còn ra tay trước, vội vã đón lời: “ có còn giận thế?”

   Cứ như thể là vờ vịt, chỉ vờ vịt mà còn ăn nửa còn chịu thừa nhận, nhảy lên ôm lấy cổ Hạng Vân Độc, thào vào tai : “Đừng có lạnh lùng với em, nhỡ em chết sao?”

   Hạng Vân Độc ôm , tay đỡ lấy mông , nghe thấy đến từ chết bèn nhíu mày.

   A Kiều cười hì hì vươn người tới, đôi môi mềm làm giãn khoảng giữa đôi mày nhíu chặt của , thẳng xuống hôn lên mắt, lên mũi , lại dùng kiểu hôn như mèo con liếm láp này để dụ dỗ .

   Hạng Vân Độc cố hết sức chống cự nhưng thay đổi được gì. Trước mặt , căn bản làm gì có sức chống cự. Hôn hồi, thể thở dài thườn thượt: “ nhóc hư đốn.”

   Kiều hư đốn hôm qua còn khóc lóc thảm thiết, lúc khóc còn ném nhà vàng xa, giờ đợi đêm cũng thấy ai tới đưa về Địa Phủ, bèn nhàng lôi chiếc vòng và charm từ trong gầm ghế sô pha ra.

   Ngôi nhà lắc lư lay động tay nhưng chẳng có gì xảy ra cả.

   A Kiều lại thử siết chặt chiếc charm trong tay, nhe răng nhếch miệng, mặt mày nhăn nhó, chạm vào từng chút , nhưng tới khi toàn bộ ngôi nhà nằm trong tay , vẫn chẳng có gì xảy ra cả.

   Thế mà cách của Liễu Vạn Thanh chả linh nghiệm gì hết!

   Hạng Vân Độc đun nóng sữa bò, lấy bánh mì ra cho A Kiều ăn: “Hôm nay cũng nên học rồi.”

   xoa đầu A Kiều, chẳng ai biết cái chết bao giờ mới tới, nhưng miễn là tử khí người còn chưa nặng nề tạm thời chưa cần lo.

   A Kiều nhăn mũi, phải tới tìm Liễu Vạn Thanh, nếu như cách của ta linh nghiệm, đổi nguyện vọng khác, muốn chính thức trở thành quỷ tu.

   Hạng Vân Độc đưa tới tận cổng trường, A Kiều giả vờ như ngoan ngoãn học, Hạng Vân Độc ngồi trong xe nhìn nàng: “ , tối tới đón em.”

   A Kiều gật đầu vẫy tay, điệu bộ ngoan ngoãn này khiến Hạng Vân Độc hơi chần chừ, mà lại chẳng đưa ra điều kiện gì cả à, hỏi: “Có phải em định trốn học đấy?”

   Mắt A Kiều hơi mở to hơn chút, sau đó lắc đầu: “Đâu mà.”   muốn trốn học .

   Hạng Vân Độc vừa nhìn nhìn thấu lời dối này, nhưng nhìn thấy sao nào? Trước mặt A Kiều, từ lâu chẳng có uy nghiêm của người giám hôn nữa rồi, nhất là khi từng chứng kiến thời khắc mềm yếu nhất cũng như cứng rắn nhất của .

   “Nếu em cảm thấy chương trình học ở trường có chút hấp dẫn nào, chúng ta có thể đổi sang cái khác, học thứ em muốn học.”

   A Kiều suy nghĩ hồi, cái muốn học nhất chính là làm thế nào để trở thành quỷ tu.

   “Tối chúng ta chuyện này sau.” giờ phải tới phân cục, Khương Thần vừa gọi cho .

   A Kiều mím môi cười, cảm thấy Hạng Vân Độc đúng là người bạn trai trăm điểm, rất nể tình, đợi xa mới bộ tới Văn phòng giải mộng.

   cậu thanh niên da đen bóng, cơ bắp cuồn cuộn, đầu sắp chạm khung cửa đến nơi mở cửa cho A Kiều, cậu ta bị kinh ngạc bởi vẻ ngoài xinh đẹp của A Kiều, cười ngoác miệng: “Hai! Người đẹp tìm ai thế này?” (Chính là “Hi!” tiếng đấy! ^_^)

   “Liễu Vạn Thanh.”

   Cậu ta nhường đường vào cửa, tiếp tục cố làm quen với A Kiều: “Em có bạn trai chưa? Em thấy thế nào?”

   A Kiều nghiêm túc nhìn cậu ta: “Tôi có bạn trai rồi, tôi thích gấu.”

   Cậu thanh niên này chính là tinh gấu đen mà lần trước khi tới đây vẫn chỉ biết dùng móng vuốt viết báo cáo, cậu ta biến hình thành người được nửa, nửa người dưới vẫn là chân gấu đầy lông lá, còn đầy móng vuốt.

   bảo cậu đừng có xem mấy cái phim truyền hình rẻ tiền đó để học tiếng người rồi mà!” có đôi mắt mèo đứng đằng sau tinh gấu đen, mỉm cười, chỉ vào cửa văn phòng.

   “Phó ty Liễu mở cuộc họp.” Đôi mắt mèo nhíu lại, thể vẻ mặt đầy ý.

   A Kiều biết trong Ty Giải Mộng toàn là tinh, tinh có hơi quái dị cũng là bình thường, tới gõ cửa văn phòng, gõ cồng cộc hồi lâu vẫn chưa ai đáp lại.

   quay người lại định hỏi mọi người, vừa quay lại thấy mọi người trong phòng người mất, kẻ độn thổ, tinh mèo trốn rất nhanh, nháy mắt chẳng thấy đâu.

   Chỉ còn tinh gấu đen khờ khạo vẫn nhìn khắp nơi: “Ơ? Mấy người đâu cả thế?”

   “Uỳnh” tiếng, Liễu Vạn Thanh đẩy cửa ra, ta nhìn chằm chằm ra ngoài, đôi mắt trông chẳng có vẻ vui vẻ gì, quần áo chỉnh tề, đầu tóc rối loạn, hơi thở dốc. A Kiều nhìn ta là hiểu ngay: “ lại huấn luyện nhân viên mới à?”

   Liễu Vạn Thanh vừa nhìn thấy A Kiều, biểu cảm khuôn mặt thay đổi, nhíu mày: “ gặp chuyện gì rồi?”

   Rồi ta mở cửa, để A Kiều vào.

   Vậy mà trong phòng lại trông giống văn phòng chút nào mà là khung cảnh điền viên, núi xa như họa, mây khói lững lờ, căn nhà tranh, bốn năm cây liễu, dưới cây liễu lớn nhất còn có … con hồ ly lông trắng nằm.

   Hồ Dao mềm nhũn tựa vào gốc cây, nhìn thấy chợt giật mình, biến về hình người, chín cái đuôi quấn quanh hông, chóp đuôi lông xù rũ xuống, giống như chiếc váy lông gợi cảm, cặp đùi lấp ló sau mép váy.

   Mặt vẫn đỏ ửng, nhìn A Kiều hơi ngượng ngùng.

   A Kiều hiểu ra ngay, ánh mắt như muốn bảo ra là thế, hóa ra Hồ Dao thích Liễu Vạn Thanh, nhưng hai người họ là cây liễu, là hồ ly mà cũng có thể nhau sao?

   Hồ Dao đỏ bừng cả mặt, giải thích với A Kiều: “ phải như nghĩ đâu, tôi chỉ muốn hút ít tinh khí của ta thôi!”

   Càng xóa càng đen.

   Hồ Dao tức giận đến mức run rẩy, Liễu Vạn Thanh, đồ gỗ mục, dám lừa gạt , chỉ cần hút được chút tinh khí ngàn năm của ta cái đuôi có thể biến mất.

   Gần đâu thành tích của Hồ Dao gần như đứng cuối, tu luyện cũng có mấy kết quả, thấy chẳng mấy chốc hết năm, phải về Thanh Khâu, vậy mà biến thành hình người vẫn cứ đủ chín cái đuôi, thế này năm ở bên ngoài cũng phí công vô ích, thể nào cũng lại bị tộc trưởng mắng.

   Lúc này mới bí quá hóa liều, ngờ hút nhiều như thế mà chín cái đuôi vẫn chẳng bớt được cái nào! Nhất định là Liễu Vạn Thanh, cái đồ gỗ mục kia lừa rồi!

   Liễu Vạn Thanh trở về hình dáng ban đầu, áo mũ chỉnh tề, chỉnh cặp kính, ngồi vào trước bàn làm việc, chống khuỷu tay hỏi A Kiều: “ gặp phải chuyện gì?”

   A Kiều chớp chớp mắt, có gặp phải cái gì đâu, nghĩ lúc rồi kể chuyện con trai chị Chu cho Liễu Vạn Thanh nghe.

   Liễu Vạn Thanh lắc đầu: “ phải, tà khí kém cỏi đáng nhắc tới.”

   Thứ này chỉ chiếu nắng lúc tiêu tán rồi, người nọ nhất định là xui xẻo, hay tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên mới khó tiêu tán, khiến cụm tà khí kia tác oai tác quái.

   người A Kiều có khí tức của tinh cây, dù rất nhạt, rất nhạt, để lâu hơn chút phát ra nữa.

   Liễu Vạn Thanh vốn chính là cây liễu ngàn năm thành tinh, A Kiều gặp phải thứ khác ta chắc trăm phần trăm là có thể nhận ra nhưng quái hệ mộc ta nhìn qua là biết ngay.

   A Kiều nghĩ ngợi: “Tôi có gặp phải quái gì đâu.”

   Hồ Dao ổn định cảm xúc, ngồi xuống cạnh A Kiều, đuôi quấn quanh người phe phẩy: “Tuy cái gã tinh cây này toàn phét nhưng về việc này nhất định ta lừa đâu.”

   A Kiều trợn trừng mắt, giơ cổ tay lên, lắc lắc chiếc vòng màu đỏ cổ tay thanh mảnh trắng như tuyết, dây là ngôi nhà vàng nho : “ ta lừa tôi, thế cái này phải giải thích sao đây?”

   Hồ Dao nhìn về phía Liễu Vạn Thanh, đưa tay chọc vào nhà vàng: “Thế này, thế này, sao ấy còn chưa đầu thai chứ?”

   Mặt Liễu Vạn Thanh biến sắc, lật bàn tay ra, bản hợp đồng kia bỗng xuất từ trong hư . Hợp đồng yên tĩnh nằm trong lòng bàn tay ta, đặt xuống trước mặt A Kiều cũng chẳng có động tĩnh gì.

   Bản hợp đồng nào cũng có pháp lực, nguyện vọng vừa được hoàn thành, nguyện lực lập tức được vào sổ, người cần về Địa Phủ sữ phải về Địa Phủ.

   A Kiều hất cằm: “Nếu nhà vàng cũng có tác dụng, tôi đây muốn đầu thai nữa, tôi muốn làm quỷ tu.”

   Liễu Vạn Thanh còn chưa cười, Hồ Dao phì cười, cười đến mức đuôi cũng lắc lư, ngực rung lên, khoác tay lên vai A Kiều: “Đừng lời ngu ngốc nữa, Địa Phủ có trăm triệu ngàn ngàn con ma, chẳng lẽ chỉ có mình muốn làm quỷ tu chắc!”

   Đừng bảo con ma như A Kiều, những người lúc còn sống làm việc thiện nhiều năm, tạo phúc mấy đời, đến lúc vào Địa Phủ cũng chỉ biết chờ đầu thai, có ai sau khi chết còn làm việc thiện, tích đức tu hành.

   Lúc làm người tu hành còn khó, làm ma mà muốn tu thành Địa Tiên, con đường phía trước bao nhiêu chông gai, vậy nên rất ít ma quyết định tu hành.

   Hồ Dao hỏi: “ từng biết mấy con ma có thể tu thành tiên chứ?”

   “Thành Hoàng lão gia này.” A Kiều nghĩ ngợi. “Còn cả Lưu Tiên nương nương.” càng càng thấy nghi ngờ, lẽ nào Lưu Tiên nương nương phải quỷ tu?

   cũng biết Thành Hoàng lão gia, người có thể làm Thành Hoàng lúc còn sống phải có công đức lớn từng nào chứ? Trăm ngàn năm thành tựu chứ ít gì?” Hồ Dao bỗng bừng tỉnh, “… Có phải thích cái nhà vàng kia của rồi ?”

   Khuôn mặt A Kiều đỏ bừng, vừa nghĩ đến thấy tim đập thình thịch.

   Hồ Dao “Wow” tiếng, tới bên cạnh A Kiều, quan sát sắc mặt , vô cùng tò mò muốn hỏi xem bọn họ tới bước nào rồi, là A Kiều thích Hạng Vân Độc thôi hay là hai người họ thích nhau.

   “Lưu Tiên nương nương?” Liễu Vạn Thanh gạt những suy nghĩ vớ vẩn của Hồ Dao sang bên, hỏi A Kiều, “ ta cho cái gì?”

   cành hoa đào.” A Kiều nhớ tới cành hoa đào diễm lệ kia, trong lòng bỗng gờn gợn.

   Mặt Liễu Vạn Thanh trầm xuống: “ ta lừa ta là quỷ tu sao?”

   A Kiều cắn môi, hụt hẫng: “ ta tích lũy công đức có thể đạt tới niết bàn.” Chẳng lẽ lại phải?

   Hồ Dao nhìn sắc mặt A Kiều, thể nào lên tiếng an ủi: “Lời này cũng phải là sai, theo quan điểm của phật pháp Đại Thừa đúng là như thế .”

   Phật như thế , có thể phá sinh tử, có thể đạt tới niết bàn, có thể độ chúng sinh, nhưng từ xưa đến nay, chẳng mấy người làm nổi.

   Mặt Liễu Vạn Thanh ủ dột, ngàn năm nguyện lực tới tay đến nơi rồi mà lại bị người khác ngáng chân, ta vẫn chưa có năng lực cao siêu đến mức có thể xem hồn phách A Kiều thế nào, phải đợi cục trưởng về mới có thể biết cho cùng sai ở đâu.

   cho cùng có vấn đề gì, với khả năng của tôi vẫn chưa giải thích được, nhưng là khách hàng của tôi, tôi chịu trách nhiệm tới cùng.”

   Liễu Vạn Thanh vung tay lên liền thấy quanh người A Kiều ra ánh sáng vàng lộng lẫy, mới gặp thời gian ngắn, tích lũy được nhiều công đức như thế. Hồ Dao vốn cảm thấy A Kiều mơ mộng viển vông nhưng thấy thế này chuyện làm quỷ tu cũng phải chuyện hoàn toàn bất khả thi, Hồ Dao há hốc miệng cảm khái tiếng.

   Liễu Vạn Thanh liếc mắt nhìn , biết hồ ly ngu ngốc này lại suy nghĩ vớ vẩn bèn hỏi : “Ánh sáng vàng người Bồ Tát thế nào?”

   “Kim quang vạn đạo (vạn tia sáng vàng) chứ gì nữa.” Hồ Dao hiểu ta hỏi vậy là có ý gì.

   “Ánh sáng của đom đóm có thể so với mặt trời, mặt trăng ?”

   Hồ Dao gì nữa, phúc đức người A Kiều cùng lắm cũng chỉ là ánh sáng đom đóm, muốn tu thành tiên thực quá khó.

   A Kiều vẫn chịu thua: “Mặt trời, mặt trăng cũng có khởi đầu, người khác có thể tu được, đương nhiên tôi cũng có thể tu được.”

   Hồ Dao rất muốn nhắc nhở , chỉ có thời gian năm thôi.

   Biết bản thân mình đột nhiên biến mất, A Kiều thở phào nhõm, sờ sờ chiếc card trong túi, tìm Hạng Vân Độc.

   vừa ra khỏi cửa, Hồ Dao bèn hỏi: “Hai người bọn họ thể ở bên nhau sao?”

   Liễu Vạn Thanh nhíu mày, hồ ly này ngoài việc dại dột nên đáng chẳng hiểu đời gì hết. ta với : “Tôi phải Tây Thị chuyến, xem cái cây thành tinh kia cho cùng có lai lịch thế nào.”


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :