1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

A Passionate Business - Stephanie James ( 10c )

Thảo luận trong 'Truyện Phương Tây (Sưu Tầm)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   [​IMG]


   Tên truyện : A Passionate Business
   Tác giả: Stephanie James
   Dịch: Tinahoang
   Nguồn: http://truyennganplus.com/news/Cuoc-Mac-Ca-c490ay-c490am-Say-Stephanie-James.aspx#.U_NORcV_vId
   Thể loại: tiểu thuyết lãng mạn.
   Số chương: 10c

   Giới thiệu:

   đến gặp với danh xưng “vợ sắp cưới”, đồng thời cũng thẳng với rằng: hãy bỏ ý định tiến tới hôn nhân với . bao giờ lấy .

   sửng sốt vì “vợ sắp cưới” xuất trước mặt vốn hề quen biết và cũng chưa bao giờ nghĩ chọn tuýp người như làm vợ. Thế mà từ sửng sốt gây cho ngẩn ngơ vì… dám từ chối kết hôn với , điều mà chưa có người phụ nữ nào làm qua với .

   Phải chăng đây là thách thức mới cho ? - Người đàn ông thành đạt, lịch lãm, tài giỏi và nhất là độc tài, coi cái tôi của mình rất lớn.

   Chỉ tuần sau lần gặp mặt ấy, xuất trước với quyết tâm sắt đá “ là của và thuộc về ” – chống cự và thử thách bản tính đàn ông trong , vì luôn nghĩ, người như đến với ngoài lí do vì của hồi môn của ra còn lí do nào khác. Tình ? Lại càng thể nào vì biết mẫu người như thể nào là người phụ nữ mà muốn trao trọn trái tim.

   Vậy hay vì gia tài của ?

   CUỘC MẶC CẢ ĐẦY ĐẮM SAY nhàng, nôn ruột nhiều, chỉ tạo hương tạo hoa cho người đọc. Nếu ai thích Từ Cái Nhìn Đầu Tiên thích truyện này. Mọi người hãy cùng đọc, cùng thưởng thức và cùng nhận xét nhé.

  2. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   CHƯƠNG 1

   “Làm ơn báo cho ông Saber biết là vợ sắp cưới đợi để gặp ông ấy.” - Bằng giọng nhàng nhưng kém phần kiêu ngạo, Hilary Forrester nhấn mạnh. “ cũng báo cho ông Saber biết là tôi - vợ sắp cưới của ông ấy cảm kích chút nào vì chờ đợi gần cả giờ đồng hồ thế này”.

   đặt điều này quả có tác động mạnh.

   Người phụ nữ trông đúng như thư kí chuyên nghiệp. - Theo nhận xét của Hilary, ngồi đằng sau cái bàn ở bên ngoài văn phòng của Logan Saber. cỡ hơn ba mươi chút, mà tên , như bàn có tấm bảng khắc là E. Morgan, cùng với tấm hình 2 đứa bé mang mà của . chắc chắn là người có gia đình vì ngón tay đeo nhẫn như thế. Trông , Hilary tưởng tượng được lại chịu ngồi làm việc sau bàn giấy như thế này.

   “Vợ!” - E. Morgan thảng thốt kêu lên.

   “Vợ sắp cưới,” - Hilary “sửa” lại cách ngọt ngào, hoàn toàn hiểu được bất cứ người đàn bà nào cũng đều phải giật mình vì những lời tuyên bố của vừa rồi, và thư ký E. Morgan đây cũng ngoại lệ. Sau hết, danh xưng này an toàn cho bởi những người đàn bà của Logan, chắc chắn có vài người trong vô số những người đàn bà bên cạnh Saber, có chút xíu tẻ nhạt và có khác biệt so với .

   Người đàn ông như Saber điều gần như chắc chắn gặp những người có sắc đẹp vô cùng quyến rũ, hấp dẫn, sang trọng và lịch , tóc của họ chắc chắn phải màu nâu nhạt như tóc của Hilary, chắc là màu vàng rực và dĩ nhiên những người phụ nữ đó dùng sợi dây ruy băng vừa dầy vừa cứng theo kiểu cổ xưa như cách Hilary thường làm để buộc cho mái tóc của được gọn gàng, xinh xắn đầu của . Màu vàng rực rất được ưa chuộng, nó thích hợp cho những người thích có cuộc sống nổi bật ở tại miền nam California này.

   Hilary phải là chạy theo thời trang của xã hội.

   trông mảnh khảnh, nhưng được may mắn khi mà có được dáng người thon thả, dong dỏng của người mẫu lại càng có nét khiêu gợi để kích thích nhục dục từ người khác phái. Điểm nổi bật nhất của này chính là nhờ đôi mắt màu hổ phách với hàng lông mi cong và dài, tạo sức hút nhờ đôi mắt chứ phải nhờ khuôn mặt xinh đẹp. Khuôn mặt với chiếc cằm nhọn, miệng mỗi khi cười tạo cho người khác cảm giác người luôn vui vẻ và cương trực, thành thực, tính cách cởi mở biểu lộ cách nét qua đôi mắt màu hổ phách, đó vẫn chưa đủ tác dụng.>

   Hilary nhìn đúng như vẻ bề ngoài của : cắm cúi lo làm việc, rượu chè, là điển hình của phụ nữ chỉ biết làm ăn. Ở tuổi hai mươi bảy, Hilary có dấu hiệu của người thành công, bộ quần áo màu xám mà mặc hôm nay chứng minh được điều đó.

   Hilary ý thức được chiếc áo màu đỏ, màu của máu được đặc biệt chọn kèm theo làm cho bộ đồ của mình càng thêm có ấn tượng cách ràng. cách mơ hồ bộ đồ khẳng định tính cách của người sở hữu, mà thậm chí ngay cả người sở hữu cũng hề nhận thức được.

   “Tôi vô cùng lấy làm tiếc, …?” - E. Morgan ngừng lại lấy thêm can đảm để đầy đủ tên nhưng khi thấy có dấu hiệu gì từ Hilary, Morgan lật đật lên tiếng như thanh minh. “Tôi lập tức báo cho ông Saber biết ngay. Ông Saber bận rộn với những cuộc gọi và thảo luận cho công việc làm ăn của ông ấy, cũng hiểu. Tôi chắc chắn ông ta gặp ngay”.

   Vội vàng Morgan nhấn vào nút điện đàm nội bộ, vào màn hình trước khi người mà được thông báo nhận biết: “Ông Saber, ông… Vị hôn thê của ông ở đây. ấy chờ đợi thời gian cũng khá lâu…”

   ràng có khoảng yên lặng trong lúc Morgan thông báo qua điện đàm của nội bộ, điều đó càng làm cho Hilary lấy thêm dũng khí để tiếp tục ý định của mình. còn đường lui, có gì phải sợ, chẳng qua cuộc gặp mặt này chỉ là cuộc gặp mặt bàn về công việc, gì khác…


   Cuối cùng, từ bên kia điện đàm, giọng cứng cỏi nhưng kém phần hấp dẫn bằng vẻ kìm nén lên tiếng: “Xin lỗi, Morgan, tôi chưa nghe tên…”

   “Tôi là hôn thê của ông, ông Saber,” - Morgan lặp lại lần nữa, có chút tuyệt vọng khi nhìn về phía Hilary lúc này nhìn về với nụ cười cảm kích.

   “Tôi biết rồi” - lại yên lặng. “Đưa ấy vào đây”.

   “Hướng này, …”

   “Forrester,” - Hilary nhắc, đứng lên thẳng tới cánh cửa rộng lớn. “Hilary Forrester”.

   “Dạ. Tôi rất lấy làm tiếc để đợi lâu như thế. Tôi có chút e ngại khi thông báo cho tôi biết cần phải gặp ông Saber, tôi cứ nghĩ người chào hàng. Chúng tôi gặp rất nhiều những người như vậy, họ …”

   “Chuyện đó sao cả, đó,” - Hilary trấn an Morgan, mà trong bụng cứ mong lô tô đừng đánh trống nữa. là khó khăn khi mà phải vừa trấn an Morgan vừa tự trấn an bản thân. thư kí mở cửa mời Hilary.

   Forrester, ông Saber,” - Morgan bằng giọng lịch , huớng dẫn Hilary bước vào trong văn phòng vô cùng sang trọng và lộng lẫy. cái bàn bằng gỗ màu lông ngựa lớn chiếm diện tích của toàn bộ căn phòng.

   Hilary có nhiều giờ để chiêm ngưỡng sang trọng và lộng lẫy của văn phòng bởi vì người đàn ông cao lớn, có đôi vai rộng đứng phía bên kia của cái bàn. ra, dù chủ ý nhưng Hilary vẫn thể thừa nhận Logan Saber là người đàn ông cao to. Bản thân thuộc loại có chiều cao, thế mà khi đứng với Logan saber, để nhìn thẳng vào mắt của người đàn ông cao lớn đẹp trai và hấp dẫn này Hilary phải ngước lên. Chưa hết, người thấy có chút gì của cơ bắp “lỏng bỏng” của kẻ siêng tập thể thao hay là thịt “thặng dư” của người quá thành đạt thích ăn chơi.

   Trong thực tế, Logan là người đàn ông trầm tĩnh, ranh như mèo. Với chiều cao như thế lại thêm thân thể cường tráng cộng với đôi mắt màu xám xanh chỉ làm cho ta trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn thôi.

   “Cám ơn Morgan,” - Logan Saber bằng giọng làu bàu như kìm nén trong ngực, bằng cái nhìn chằm chằm Logan thèm để ý đến vẻ tò mò của người thư kí trước khi chuyển cái nhìn qua Hilary - người diện kiến bất ngờ.

   Hilary cảm giác cả toàn thân từ đầu tóc xuống đến tận ngón chân hừng hực bốc cháy vì tác động của cái nhìn chằm chằm lười biếng nhưng hình như muốn lột trần ra từ đôi mắt xám xanh. quyết định mở lời để lấy quyền chủ động ngay khi bắt đầu, nhưng trước khi kịp , Logan Saber mở miệng trước: “ , tôi biết là , tha thứ nếu tôi có lầm lẫn nào đó, nhưng tôi hình như là quên … ummm… chính xác là nhớ bất cứ chi tiết nào dù là nhất về mối quan hệ giữa 2 chúng ta, nếu có, Foresster.” - Giọng của hết sức bình tĩnh và hòa nhã, Logan vòng qua cái bàn làm việc rộng lớn của , đứng tựa vào nó, khoanh tay lại, nhìn thẳng vào Hilary, chờ đợi.

   Hilary thở , câu chuyện này cần phải hết sức uyển chuyển. “Ông cần phải căng thẳng, ông Saber, tôi đến để cứu ông thoát ra khỏi tôi. Tôi tên là Hilary và là con của Crawford Foresster.” - đợi phản ứng sau khi vắn tắt cho Logan Saber biết được là ai, theo những kinh nghiệm trải qua trước đây, Hilary biết ai nghĩ là con của Crawford Foresster, họ chờ Hilary Foresster như thế này. Con của Foresster phải là xinh đẹp, đặc biệt và có chút liều lĩnh, táo bạo.

   Logan Saber, về khía cạnh nào đó cũng giống như những người đàn ông khác mà ba lựa trước đó cho . ta lớn tuổi hơn chút, có thể là ba lăm hay ba sáu, được cái vẻ đẹp trai như người cuối cùng được gặp, bù lại ta có nghiệp thành công, cái mà Crawford ưa thích. ra, Hilary quyết định cách bất ngờ, người đàn ông trước mặt là người lịch , người đàn ông hoàn hảo, có đủ mọi khả năng ở bất cứ việc gì khi mà ta dính vào, từ đàn bà cho đến làm ăn cũng như thể thao. Là người mà, nghi ngờ gì nữa ba muốn trở thành người nhà.

   Hilary để ý kĩ hơn, những đường nét góc cạnh gương mặt của Logan Saber, cái miệng ngay ngắn và chiếc mũi thẳng đứng. phải, ta phải là đẹp mà là mạnh mẽ.

   Vô cùng mạnh mẽ? là điên khùng. Ngay lập tức nhắc nhở bản thân mình, vấn đề này giải quyết được.

   Những sợi tóc dày của rủ xuống và màu tóc gần như cùng màu với cái bàn làm việc của ta, bất ngờ suy nghĩ và thắc mắc hiểu tại sao ta lại cắt tóc ngắn quá như vậy. Với kiểu tóc này bộc lộ cá tính của phải người đàn ông nào cũng có được? Bộ côm lê màu xám mặc lên bản tính đàn ông của giống như bộ đồ mặc vậy. Nhưng giống Hilary, người đàn ông này chắc chắn có cả tủ quần áo và toàn đồ mắc tiền, và dĩ nhiên tất cả đều được may cắt vừa vặn như bộ đồ ta mặc vậy.

   “Con của Crawford? Tôi biết ông ta có con .” - Logan bằng giọng nghi ngờ.

   “Ông sớm biết thôi,” – Hilary quả quyết, kèm theo nụ cười ảo não. “Ngay sau khi những thỏa hiệp về các nhà hàng được kết thúc.” - Vừa Hilary vừa chọn cho mình chỗ ngồi thoải mái với thái độ thờ ơ lãnh đạm

   “Tôi hiểu rồi. Làm ơn tha lỗi nếu tôi vẫn chưa nắm bắt được vấn đề. Tôi dường như vẫn chưa tỉnh táo hẳn sau cú “sốc” bởi vị hôn thê lần đầu tiên ra mắt tôi qua thư kí.” - Logan quay trở lại, cách lười biếng, ngồi vào ghế đằng sau bàn làm việc của mình, đưa mắt nhìn chằm chằm vào vị khách bất ngờ với cử chỉ kìm nén . “Chúng ta hãy trở lại từ đầu, có được ? Cứ cho rằng đúng như những gì giải bày, thưa Forrester?”

   “Dĩ nhiên.” - Hilary đồng ý cách nhanh chóng, tự ép mình trở thành người thương lượng về vấn đề làm ăn, cuộc thương lượng vốn dĩ nhạy cảm. “Tôi thành xin lỗi phải là hôn thê của ông với thư kí, ấy cho rằng tôi là người chào hàng, tôi ngồi đó chờ ông 1 khoảng thời gian khá dài, bản thân tôi lại có nhiều việc phải làm, ông cũng hiểu…”

   Morgan được trả lương cao để bảo đảm, chỉ có trường hợp cần thiết mới được đưa khách vào căn phòng này.” - Logan . “ chờ đợi bất định là trong những chiến lược mà ấy thích. Và thường nó rất là hiệu quả.”

   Hilary gật đầu, nhận thức hoàn cảnh.

   “Tôi hoàn toàn hiểu được, nhưng vì gần đến giờ cơm trưa và tôi cũng hiểu ông có nhiều kế hoạch phải bàn, tôi chỉ muốn công việc của tôi mau kết thúc. Ông thấy đó, Ông Saber, tin tức mà tôi đưa cho thư kí của ông cũng hoàn toàn là bịa đặt.”

   Lúc này đây có im lặng nặng nề, cử chỉ duy nhất có được ở Logan Saber là cặp chân mày của nhướn lên.

   Hilary châm thêm: “Ông có biết rằng, những nhà hàng của ba tôi suýt chút nữa được rao bán trong ba lần liên tiếp suốt trong năm vừa qua hay

   “Có thương lượng trong suốt thời gian đó, phải, tôi có biết.” - Người đàn ông cao lớn bằng giọng bình tĩnh đầy lãnh đạm, đôi mắt màu xám xanh nửa như đề phòng nửa như đe dọa cách biếng nhác.

   “Ông Crawford có cho ông biết tại sao cuộc thương lượng bị thất bại hay ?” - Hilary kiên nhẫn với mục đích của mình, ước mong sao ta “ghim” lại bằng cái nhìn đầy ấn tuợng đó. Câu chuyện đủ khó khăn rồi.

   “Chúng ta chưa bàn tới chi tiết. Nhưng tôi có cảm giác mở mắt cho tôi.” - Logan chêm vào cách khô khan.

   “Cuộc thương lượng bị thất bại bởi vì thỏa thuận còn tùy thuộc vào người mua, người - mà - phải - cưới – tôi.” - Hilary tuyên bố cách thẳng thắn màu mè, đồng thời cũng tự đấu tranh với ngượng ngập mà biết nó lên cách ràng hai gò má của , tuyên bố này làm vô cùng mắc cỡ.

   à?” - chuyển điệu trong giọng của Logan Saber lên tất cả suy nghĩ của : tin những gì vừa .

   Hilary thở dài và cố gắng lần nữa: “Tôi biết khó để mà hiểu, đặc biệt khi mà Crawford chưa hề nhắc tôi với ông, nhưng đó là . Tôi, hôm nay xuất ở đây bởi vì tôi còn suy nghĩ ra được cách nào khác thông minh hơn để chặn đứng kế hoạch của ba tôi, tôi thử bằng mọi cách để tiếp cận với các vị doanh nhân trước đây bằng cách đơn giản nhất mà tôi có thể nghĩ được.”

   Logan cách ý thức vẽ những vòng tròn vô nghĩa lên mặt bàn rộng lớn trong lúc lắng nghe Hilary. Hành động đó làm Hilary liên nghĩ tới con mèo vờn con chuột. Trong cử chỉ đó có hơi hướm của mất kiên nhẫn và chút hăm dọa.

   mong là tôi tin vào câu chuyện kể ư, Forrester?” - Cuối cùng Logan cũng lên tiếng với giọng khào khào.

   , phải ngay lập tức.” - Hilary thừa nhận với nụ cười hiểu biết. “Tôi hình dung ra được, tôi phải như trong tưởng tượng của ông khi tôi cho ông biết tôi là con của Crawford. Và nếu khi ông có ý định tìm hiểu con người của tôi tôi e rằng làm ông thất vọng, bởi vì ông nhận ra tôi chút nào giống như người ta tưởng tượng về con của Crawford. Thậm chí tôi còn biết trượt tuyết.”

   “Trượt tuyết? Nó có liên quan gì?” - Giọng lộ ngạc nhiên.

   “Trượt tuyết á? Bởi vì Crawford là người rất thích thể thao và tôi lại có chút hứng thú nào cả về chuyện đó. Vì thế tạo ra vấn đề. Ông thấy , ba của tôi để lại cho tôi tất cả vốn liếng của ông ta chính là công việc làm ăn, chứ phải là cảm giác của phiêu lưu mạo hiểm hay thích cảm giác mạnh của ông ấy. Chúng tôi rất gần gũi nhưng ông ấy phải lúc nào cũng hiểu tôi. Và khi đụng đến vấn đề kết bạn trai của tôi ông ấy trở nên căng thẳng. năm trước đây, sau khi tôi được 26 tuổi bao lâu, ông ấy quyết định dàn xếp cho tôi có người đàn ông đúng tiêu chuẩn. Ông ấy sợ rằng tôi trở thành người dành tất cả thời gian cho công việc, điều đó làm cho tôi được sáng chói khi công việc ấy chỉ dành cho thế giới đàn ông. Ông ấy áp đặt điều đó người của chính ông ta để chắc chắn rằng tôi lựa chọn đúng đắn và dùng những nhà hàng của ông ấy để quyến rũ.”

   “Ba và tôi tiến hành cuộc thảo luận khá là êm thấm mà hề nhắc đến tên , Foresster. Có thể lần này đối với tôi ông ấy tạo ngoại lệ chăng?” - Logan mỉa mai.

   “Tôi nghi ngờ khả năng mà ông gọi là “ngoại lệ”, nào, cho tôi biết, ông ấy có mời ông đến nhà của ông ấy ở Santa Barbara chưa?” - Khi câu hỏi vừa đưa ra Hilary biết đoán trúng.>

   gật đầu cách thoả mãn.

   “Làm sao biết được lời mời này?” - Logan cố lộ vẻ ngạc nhiên, nhưng tiếc là quá muộn.

   “Đó chỉ là thông lệ bình thường,” - với chút buồn phiền. “Ít ra, tôi rút tỉa kinh nghiệm. Hai “tuyển phu” đầu tiên và tôi đều giật mình, nhưng đến khi “ tuyển phu” thứ ba được mời vào cuộc tôi tự nhiên biết được chuyện gì xảy ra.’’

   “Và đến tôi, muốn trước bước, có phải như vậy ?” - Logan trông có vẻ thích thú.

   Hilary nghĩ thầm. - ta hình như tin chữ nào từ những gì . “Chính xác.”

   “Cho tôi biết,” - Logan tiếp tục. “ ra chuyện gì xảy ra ở Santa Barbara?”

   “Tôi sống ở đó.” – giải thích cách nhẫn nại. “Chúng ta được giới thiệu quen biết nhau khi mà tôi được mời cơm hay đại loại là như vậy. Sau đó ông được cho biết chuyện gì chờ đợi từ ông.”

   nghĩ, ba cho tôi biết rằng nếu tôi hứng thú muốn có được những nhà hàng của ông ấy tôi phải hỏi cưới ?” - Logan châm biếm.

   “Phải, đó là thỏa thuận ông ấy đề ra với ba người kia - cần lo lắng. chuẩn bị về tài chính mà ông ta đề nghị rất là hấp dẫn.”

   “Vậy …ba người kia …ờ … những vị tuyển…phu …họ đồng ý chứ?”

   “Tôi rất lấy làm cảm kích nếu như, ông quá ngạc nhiên như thế.” - Hilary gượng gạo. “Ý của tôi là, tôi biết , tôi phải là “Người Phụ Nữ Của Năm”, nhưng bù lại tôi có những đặc tính riêng. Chính những đặc tính này mới là điểm căn bản. Nếu khi nào tôi chịu đám cưới người đàn ông đó phải là người có đủ tài và đủ năng lực để nhận ra và biết thửơng thức vì những đặc tính đó của tôi. Tôi chấp nhận trở thành phần của điều khoản hôn nhân kèm với những lợi ích khác, cần biết người đàn ông mà ba tôi chọn hoàn hảo đến mức nào.” - Cái cằm nhắn hếch lên cách bướng bỉnh.

   muốn kết hôn vì tình ?” - Logan uể oải hỏi có chút hài hước.

   chút ngớ ngẩn, lập dị, tôi thừa nhận, nhưng ông đây, ông Logan, hãy bỏ ý định về những nhà hàng đó , hoặc là tìm cách khác, chiến thuật khác tốt hơn.” - Hilary cách tự tin, gần như là kiên quyết lộ qua giọng .

   sợ xuất của có thể trở thành thách đố cho bản thân tôi sao?” - Logan nhàng gợi ý.

   Hilary chớp mắt, nghi ngờ thái độ của Logan. “Tôi cố gắng dùng lí lẽ để trình bày cho ông , ông Saber.” – lặp lại cách từ tốn, cẩn thận. ‘Ông phải biết ơn,” - bất ngờ cười toe. “Những “tuyển phu” khác được may mắn như thế.”

   “Những người đó, tôi đoán, có được lời cảnh cáo thân thiện.”

   có. Cho đến khi họ nghe được thỏa thuận từ những đề nghị của ba tôi, khi đó họ thấy xứng đáng để họ bỏ công ra tán tỉnh tôi. Và rồi họ chịu hẹn gặp tôi và cả quyết tôi đúng là miếng mồi ngon. Đế người đàn bà giống như tôi phải cảm thấy hạnh phúc khi có người chịu hỏi cưới.”

   “Vậy làm sao để cho họ nhụt chí?” - Logan hỏi cách thích thú.

   “Ông muốn biết chuyện gì xảy ra cho từng vị tuyển phu?” - Hilary tinh quái hỏi lại Logan.

   “Phải,” - Logan trả lời cách chậm chạp, chồm người lên phía trước chống cả thân mình lên hai cánh tay để bàn, mắt ngó chăm chăm vào gương mặt của Hilary. “Tôi nghĩ, tôi bắt đầu muốn biết toàn bộ vấn đề đầy hấp dẫn của rồi.”

   “À,” - Hilary ngập ngừng trong giây lát, cuối cùng quyết định kể cho Logan nghe tất cả. “Tuyển phu đầu tiên làm tôi hoàn toàn bất ngờ. Tôi làm tôn lên vẻ “bắt mắt” của mình, ta quả có hứng thú đến tôi. Nhưng nó lại kéo dài lâu, bằng cách nào đó, ba tôi biết được chuyện gì xảy ra. Ông rốt cuộc hiển nhiên nhìn ra tuyển phu số được sáng giá như ta chứng tỏ. Tôi cần phải chi tiết nhưng từ đó tôi quyết bỏ cuộc đắn đo chút nào. Khi mà chàng Romeo cổ xưa của tôi nhìn toàn bộ vấn đề như 1 thoả thuận kinh doanh, tôi nghĩ con đường dễ nhất để thoát ra khỏi ta là làm tôi giống như Juliet lậm vì . Mọi việc được ta làm rất ràng, ta ngại thân phận chùm gửi của nguời phụ nữ, nhưng đến khi tôi bàn đến vấn đề con cái, vườn tược… v.v và v.v… ta cho rằng những nhà hàng của ba tôi đủ sức để đánh đổi những cái đó.”

   “Người này hiển nhiên có đầu óc nếu ta thể nhìn ra đó chỉ là mẹo .”- Logan nhận xét.

   “Chính xác. Tuyển phu thứ hai tôi nhìn thấy vẻ thiếu tự tin của ta nên để giải quyết trường hợp này , tôi làm cho ta hiểu lầm là tôi muốn đám cưới chỉ vì ba tôi cho tôi đụng tới tất cả các nhà hàng của ông ấy.”

   để cho người thứ hai biết mục đích của là nắm lấy chế tác hoạt động của các nhà hàng và muốn lợi dụng ta.”

   ta gần như bỏ chạy ngay lập tức, và đó làm cho Crawford căm phẫn vì ba tôi là người ghét những người đàn ông yếu đuối, biết đó.”

   “Tôi hiểu,” - Như người hiểu biết, Logan lịch . “Mời tiếp tục.”

   “Tuyển phu thứ ba dễ dàng hơn, vì tôi đuợc biết ta có yếu điểm với những có mái tóc vàng.Tôi nhờ bạn tôi là Julia hâm nóng ta và ta bị đốn ngã ngay lập tức. Julia lập được công rất lớn cho tôi, ấy sắp xếp để gặp ta tại 1 quán nhạc mà tối đó đúng ra ta phải có hẹn 1 buổi tối lãng mạn với tôi. Ba tôi thừa nhận người đàn ông tội nghiệp đó phải là người giữ lời hứa và cuối cùng “mời ta chỗ khác chơi”.”

   “Nghe ra như là nếu có được mặc cả thành công với nhiều cách tiếp cận đối phương,” - Logan nêu ra 1 cách lí thú. “Tôi cần phải thấy may mắn vì được lời khuyến cáo trước.”

   “Tôi hết cách rồi, thưa ông Saber.” - Hilary trả lời hết sức bình tĩnh. “Tôi lí và tranh cãi về cảm giác của tôi cho ba tôi nhưng ông ấy từ chối chịu tiếp nhận, thậm chí tôi còn cho ông ấy biết tôi là hình ảnh được thu lại từ ông ấy.” - thở dài. “Tôi quyết định chơi đánh đố với những trò ngu xuẩn nữa.”

   “Đánh đố?” - Logan tiếp tục chất vấn cho đến cùng. “Tôi dám chắc những kế hoạch mà vạch sẵn lại là 1 trò đánh đố như . Nghe ra như có kế hoạch hẳn hòi. như là phân tích từng điểm yếu của mỗi ứng viên và dùng đó để công kích lại họ.” - Giọng Logan đầy khâm phục.

  3. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   1.2

   Hilary mơ hồ có chút lo lắng bởi kì lạ bất chợt xuất “Ở lần này phương cách mà tôi xuất là cách dễ nhất để tôi đạt được cho mục đích của mình. Trong trường hợp của ông, hiểu sao, tôi quyết định phải thẳng thắn cởi mở, ít ra là tôi cũng muốn thử, nếu như phương cách này thành công đều tốt cho những ai có liên quan trong chuyện này.”

   “Sao, ý là tôi có cơ hội để đàm phán với người phụ nữ có thân phận “chùm gửi”, hay là cơ hội để chứng tỏ bản thân có đủ khả năng để quản lí các nhà hàng mà vẫn có được vợ cùng lúc hay sao?”

   “Hoặc là gặp Julia …” - Hilary tiếp với nụ cười.

   “À, phải, tóc vàng táo bạo. Đó có thể là 1 điều hối tiếc, nhưng, vào lúc đó tóc vàng là phụ nữ hiểu biết lí lẽ. , cách nào đó gây ấn tượng cho tôi là phụ nữ có tính cách phức tạp, dễ gì hiểu được. có gì lạ khi mà ba cố gắng kiếm người đàn ông hoàn hảo và phù hợp với .” - Logan ngọt ngào, cặp mắt xám xanh như cười.

   “Đó phải dễ chịu đâu.” - Hilary vặn vẹo thân người cách khó chịu. “Vấn đề là, đúng là ba tôi muốn kiếm cho tôi người đàn ông phù hợp với con người tôi nhưng vẫn ra khỏi tuýp người mà ông ấy thích.”

   “Còn muốn bất cứ điều gì từ lựa chọn đó.”

   “Hoàn toàn .” - tuyên bố cách chắc chắn, cảm giác thoải mái đôi chút vì gây được ấn tượng tốt với Logan.

   “Chính xác là chúng ta đến “tuýp” đàn ông nào đây? “tuýp” đàn ông mà ba thích…” - Logan hỏi bằng giọng êm dịu đầy hứng thú, ngồi lui lại lọt thỏm vào chiếc ghế to, mắt hề rời khỏi gương mặt của Hilary.

   “Tuýp người như ba tôi, tôi đoán là vậy.” - cười. “Ba tôi luôn chọn những người cùng sở thích như ông ấy, và chắc chắn người đó cũng phải thành công về con đường kinh doanh nữa.”

   “Ba thích gì, Hilary? Cái mà ông ta muốn chồng phải có ấy?”

   “Ông Saber, tôi nhìn thấy có điểm hứng thú nào trong cuộc thảo luận này, chúng ta cần phải quá chi tiết ra ngoài vấn đề bàn. Ông được gặp ba tôi, ông thừa biết loại đàn ông thế nào mà ba tôi muốn.” - Hilary bắt đầu bực tức.

   “Làm ơn , trước là xuất đầy bất ngờ thông báo chính là vợ sắp cưới của tôi, tin tức khác gì là trái bom bị nổ, sau khi làm nổ trái bom ngay lập tức cũng cho tôi biết, tôi có cơ hội để có được các nhà hàng. Hà, tôi nghĩ, ít ra cũng nên có vài câu chuyện hài hước nào đó dành cho tôi chứ, có phải ?” - Logan cười.

   Hilary chắc là thích nụ cười mà trưng ra. Nhưng vẫn phải đợi cơ hội dù rất mong manh để thoát khỏi nó. Dù thế nào Logan cũng có trọng điểm để làm vậy, tuy nhiên nếu chứng tỏ là người biết điều cũng hoà nhã và lịch lại với .

   “Ba tôi là người đàn ông vô cùng sôi nổi và năng nổ, ông Saber.” - bắt đầu bằng giọng từ tốn, chậm chạp. “Ông ấy hơn sáu mươi tí nhưng vẫn tham gia trượt tuyết, lái xe mới lạ mắc tiền, duy trì bên mình 1 lô đàn bà. Thông thường ông ấy sống như cuộc sống của người đàn ông chơi bời, nhưng đồng thời cũng là 1 doanh nhân thành công. Ông có 1 du thuyền, bay bằng máy bay riêng. Ông là người đàn ông kinh điển, theo chủ nghĩa độc tài, là người nghĩ, đàn bà cần người đàn ông mạnh mẽ để có được cuộc sống vui vẻ và thoải mái. Tôi nghĩ đó là khái quát cách tổng thể về ba của tôi. Ông có thấy hình ảnh của mình chút nào qua lăng kính tôi vừa vẽ ra về ba tôi ? Với chút điều chỉnh cho hợp với tuổi tác của ông, đương nhiên rồi.”

   “Đó là cái nhìn của đối với tôi?” - Logan đăm chiêu nhìn Hilary.

   Hilary nhún vai, hứng thú lắm về ngữ quan học trong hoàn cảnh này. hiểu cách ràng là Crawford, ba bao giờ muốn bắt đầu cuộc thương lượng về làm ăn với Logan Saber nếu ba còn chưa gặp được ta để bảo đảm là người mà ông muốn chọn cho con của mình.

   “Nào, ông Saber…” - bắt đầu, đứng dậy.

   “Làm ơn, gọi tôi là Logan.” - sửa lại, đồng thời chân mày nhướn lên. “Sau hết, chúng ta suýt chút là đến hôn nhân, kì cục khi mà cứ gọi nhau bằng họ, có nghĩ vậy ?”

   “Thôi được, Logan,” - cười, đưa tay ra như lời tạm biệt. “Tôi hi vọng nhớ những gì tôi hôm nay khi cân nhắc lời mời của ba tôi. Tôi hiểu được ba tôi rất có tài thuyết phục, nhưng song song với tài cán và thành công của ông ấy trong kinh doanh, tôi cũng thừa hưởng tính cứng đầu của ông ấy đấy. Tôi cha tôi, nhưng tôi chấp nhận để ông điều khiển cuộc sống của tôi.”

   “Tôi ghi nhớ cuộc thảo luận của chúng ta trong đầu.” - Logan giữ tay của Hilary trong tay mình lâu hơn mức cần thiết. “Và vì hứa hẹn , tôi nghĩ chúng ta nên có 1 buổi cơm trưa coi như bữa tiệc nho chúc mừng cho thông cảm hiểu biết lẫn nhau mà chúng ta vừa tạo ra, có được ? Tôi đói bụng và gần đây ngay góc đường có quán ăn rất dễ thương. Ngoại trừ có chương trình khác?”

   Hilary nhíu chân mày, hoàn toàn ngạc nhiên bởi đề nghị của Logan: “Tôi nghĩ …”

   “Làm ơn , Hilary, coi như đó là thưởng công cho biết điều của kẻ này có được ?”

   Lúc này Hilary thấy như có tia lóe lên đầy hóm hỉnh trong mắt của Logan, nó làm cho thấy có chút buồn cười.>

   biết điều của ? Ý của là, nhờ biết điều đó mà tôi khỏi phải nhức đầu suy nghĩ ra câu chuyện bịa tài tình để khỏi làm đám cưới với à?” - cười.

   đùa à? Tôi cũng là người biết tàn nhẫn khi tôi thấy nên như thế. Chỉ vì hôm nay tôi được rảnh, lại muốn ăn trưa 1 mình.”

   “Cám ơn rất nhiều.” - Hilary lần nữa tính xoay mình để . “Tiếc là tôi có nhiều chuyện phải làm trước khi ra sân bay cho kịp giờ để trở lại Santa Barbara. Tôi chắc chắn, kiếm ra người để cùng …” - bất chợt há miệng ngưng ngang câu từ chối ăn trưa với Logan khi nhìn thấy tủ kiếng được trưng ngay góc của căn phòng mà để ý khi bước vào đây, bây giờ khi phát ra Hilary vui thích bước nhanh về phía ấy.

   “Những vật đựng muối!” - la lên đầy bất ngờ, mê mẩn ngay lập tức khi nhìn xuống trong tủ với dàn binh đầy ắp những tô, muỗng đủ kiểu dáng khác nhau trông xinh xắn, nhắn và dễ thương. “ sưu tầm chúng à?” - Hilary đưa mắt ngước lên nhìn vào Logan hỏi, lúc này bước tới đứng ngay sau lưng .

   “Phải,” - Logan vui vẻ thừa nhận, quan sát phản ứng của Hilary khi quay lại tiếp tục thưởng thức những vật xinh trong tủ. “Còn ?”

   “Ôi, có chứ, tôi thích lắm, ra…” - mở cái móc gài của giỏ xách, đưa tay vô trong dò tìm đến khi lôi ra 1 cái túi . “Tôi lựa được cái này ở tiệm đồ cổ gần đây trước khi tôi đến gặp . Nhìn nó tuyệt quá có phải ?” - Dùng đôi tay nhắn mở lớp giấy mỏng bao món đồ thủy tinh hình cái tô, đưa lên cho Logan kiểm tra.

   Nhìn thoáng qua vẻ nhiệt tình say mê của Hilary lần cuối, Logan nhận món đồ nhắn trong bàn tay to lớn của mình, giữ chặt như sợ nó rớt bể.

   là dễ thương, cái này là nằm trong bộ Meissen.” - sau khi kiểm tra vật thể nhắn từ đôi mắt hiểu biết. “Nó có đóng dấu hình cây kiếm.”

   “Tôi biết. Tôi rất là vui mừng khi kiếm ra được nó.” - Hilary cười khúc khích cách khoái chí ra mặt, đưa tay lấy lại vật thủy tinh và bắt đầu gói lại. “Tôi phải xem có những gì.” - bỏ túi trở vô giỏ xách và chồm tới trước để kiểm tra bộ sưu tầm của Logan Saber.

   “Tôi tự hào bộ Tiffany nhắn kia hơn.” – Logan đưa nhận xét, mở nắp tủ để Hilary có thể nhìn hơn.

   “Đẹp quá!” - Hilary suýt soa lộ vẻ thán phục, cầm cái chén phát ngũ sắc óng ánh nhiều màu và lật ngược lại. “Có chữ kí nữa, là may mắn. kiếm được ở đâu thế?”.

   “Ở 1 tiệm đường Beverly Hills. Tôi rất vui để mời xem…” - Logan bắt đầu câu rê có chủ đích.

   “Ờ, cần đâu. Tôi dùng hết thời gian có được cho hôm nay rồi, nếu tôi còn ở đây để tiếp tục thưởng thức những vật xinh xắn này, tôi dám nhượng bộ cho cám dỗ này lắm đấy.” - cách kiên quyết Hilary vội vàng đặt các món thủy tinh trở lại chỗ cũ. “ có bộ sưu tầm về muỗng cũng là đẹp.” - rạng rỡ hẳn lên khi cầm , hai món xíu lên ngắm thưởng cách say mê. “Chúng rất là khó tìm thấy.”

   “Tôi biết, vậy bộ sưu tập của có bao nhiêu?” - Logan vẫn tiếp tục giữ nắp tủ mở để Hilary có thể tiếp tục chiêm ngưỡng hết món này đến món khác.

   “Tôi có khoảng năm mươi món.” - Hilary trả lời, cý thức được thân hình to lớn của gần, nhưng sức hấp dẫn từ những vật thủy tinh làm mê mẩn đến cưỡng lại được và điều đó chống lại sức phán đoán của . “Ở đây chắc là gần cả trăm cái”.

   “Vấn đề là tôi để cái tủ khác ở đâu nếu tôi tiếp tục gia tăng cho bộ sưu tập, tôi vẫn nhắc nhở mình là ngưng lại, nhưng cứ mỗi lần như thế phát ra thứ khác hấp dẫn hơn”.

   “Tôi hiểu chính xác cảm giác mà .” - làm mặt hề, thể thoát ra khỏi những vật xinh xắn trước mắt, Hilary vói tay cầm tô bạc xíu đặc biệt chưa hề thấy qua trưng chiếc đôn, nhìn Logan. “Đây là những tật xấu, nhưng mỗi người ai cũng có vài tật xấu cả, có đúng ?”

   “Đó cũng là ý hay”. - Logan cười. “Tôi chỉ còn biết tự bào chữa cho mình mỗi khi kiếm ra được vật thể xinh xắn khác rằng: tiền tôi làm ra và để dành trong mấy năm nay cũng nhờ hút thuốc tôi có đủ lí do hợp lí để mà phung phí vào chúng, những vật thể nhắn nhưng đầy hấp dẫn này”.

   Hillary ngước lên nhìn , bỗng bật ra tràng cười cố kìm nén trong lồng ngực nãy giờ. ngập ngừng khi thấy Logan nhìn cách chăm chú, cái nhìn đó mong đợi xảy ra, trong lúc còn tìm kế thoát Logan lên tiếng: “Chắc chắn bất cứ ai sưu tầm những vật thủy tinh này và chứng tỏ mình là người biết điều đều thể nào là người tạo ra những mối đe dọa”. - Logan nhàng cầu. “ đồng ý nhận lời mời cơm trưa của tôi chứ? Ít ra đó cũng là điều tôi muốn làm coi như cám ơn đến đây cho tôi lời khuyến cáo”.

   “Cái nào làm cho chú ý?” - phản ứng lại, Hillary biết cần phải chấm dứt nhanh cuộc gặp mặt này nhưng bất tiện khi làm như nhận ra nhiệt tình của Logan.

   có thể yên chí, tôi tiếhu mỗi chữ mà .” – nhanh chóng vặn lại. “Và khi mà từ chối tôi vì nhà hàng, tôi nghĩ là hợp lí để trả nợ lại bữa cơm trưa cho tôi, đây là điều tôi suy nghĩ đến”.

   Hilary cười, cảm thấy bớt căng thẳng: “Tôi tưởng mời tôi ăn để trả ơn vì tôi có lời khuyến cáo chứ?”.

   “Tôi đổi ý”. - Logan ngọt xớt.

   Quả là, Hilary sau đó hiểu được, cách tiếp cận tốt nhất mà Logan sử dụng. Kết hợp của hai chuyện, phát ra là người thích sưu tầm những vật thể thủy tinh và chuyện hề lộ chút xíu tráo ngược về đề nghị để mời ăn trưa.

   “Thôi được,” - Hilary quyết định. “Tôi mời ăn trưa. Thực sau khi ràng mọi chuyện, là người hoàn toàn biết lý lẽ. với , tôi có chút hồi hộp khi tới đây gặp .” - Trong khi Hilary về suy nghĩ của mình Logan bước về phía cửa văn phòng và mở ra, như sợ trong bất ngờ đổi ý vậy.

   gây ngạc nhiên cho tôi.” - Logan cười tít, đưa mắt nhìn xuống Hilary khi qua . “ trông rất chuyên nghiệp khi qua cánh cửa này. Rất điềm tĩnh và rất kiên quyết.”

   “Đúng, tôi rất kiên quyết, nhưng “điềm tĩnh” ? hề. có công nhận đây là tình trạng khó xử…” Hilary ngưng ngang khi Logan đưa mắt…

   “A, Morgan,” - nắm lấy tay của Hilary đưa ra khỏi văn phòng, Logan tự nhiên với người thư kí. “Lát tôi quay lại, vợ sắp cưới của tôi đói bụng và ấy mời tôi ăn trưa”.

   Hilary cứng người lại, nghiêm nghị đưa mắt nhìn lên thấy dịu dàng, hóm hỉnh... Logan chỉ là làm cho vấn đề được nhàng, Hilary suy nghĩ, điều đó làm thấy thoải mái hơn.

   “Tất nhiên là thế rồi, ông Saber!” - Morgan đáp lại cách chuyên nghiệp dành cho nữ thư kí phải có. “Chúc hai vị có thời gian vui vẻ”.

   “Cám ơn,” - Logan cười đáp lại. “Đây có lẽ là bữa ăn rất thú vị.” - kéo Hilary ra khỏi chỗ đó hướng về phía thang máy. “Xin lỗi , hiểu sao, tôi thấy dễ dàng hơn nếu như cần phải giải thích dài dòng, chuyện đó dành cho sau này” - nhăn nhó.

   “Tôi hiểu.” - Hilary cười như biết lỗi. “Tôi đúng ra nên dùng cách quá đặc biệt để đến gặp . Morgan chắc chắn là đợi thiệp mời đám cưới”.

   “Tôi mừng là cũng cảm giác được chút trách nhiệm vì những gì tạo ra.” - ghẹo, theo chân Hilary bước vào thang máy, ấn nút. “Tôi nghĩ là đem đến câu chuyện hợp lý để tôi có thể dùng giải thích cho xuất và biến mất của trong cuộc sống của tôi”.

   “Vậy hãy nghĩ tới như là cả hai chúng ta đều phải là đối tượng của nhau.” - vẫn kiên trì giữ ý của mình. “Tôi cũng biết tôi là đàn bà phải trong thế giới của .” - Hilary thản nhiên gợi ý.

   “Đó gần như là .” - sẵn sàng thừa nhận với chút gì đó gần như là tổn thương. “Tôi suy nghĩ về vấn đề này, biết đâu có chuyện bất ngờ đến trong lúc chúng ta ăn trưa sao”.

   “Ông có kinh doanh về lãnh vực nhà hàng , ông Saber… À, ý tôi là Logan?” - Hilary cố gắng chuyện để tạo khí dễ chịu xung quanh họ trong lúc cùng Logan bước qua những toà nhà cao ngất để hòa nhập vào con đường tấp nập dành cho người bộ ở Los Angeles .

   “Vài cái,” - thừa nhận. “Công ty tôi đầu tư vào nhiều loại kinh doanh khác nhau. Tiệm ăn giống như ba , tự bản thân nó đem lại lợi tức và với những loại như vậy luôn được hoan nghênh để mở rộng vào chuỗi dây chuyền của công ty. Chúng tôi tránh xa những kinh doanh có tính cách hướng ngoại vì chúng tôi chưa sẵn sàng trong việc quản lý. Chủ trương của chúng tôi là đánh vào tầng lớp trung lưu dễ sinh lợi nhuận. Còn thế nào? Công việc nào quyến rũ đến nỗi ba lo sợ phải “săn chồng” giúp vậy?” - Logan nắm chặt tay Hilary trong lúc bước, giống như là bị lôi bởi sức mạnh thể cưỡng lại - Hilary nghĩ và cười thầm trong bụng.

   “Tôi học theo ba tôi.” - nhàng. “Ngoại trừ, nhà hàng của tôi có điểm nào giống những nhà hàng của ba tôi. Tôi tự cầu có thực đơn khác biệt và rượu được tuyển chọn cách kỹ lưỡng. Tôi chấp nhận thực phẩm bị đông lạnh khi bước qua cửa và đây là điểm hoàn toàn trái ngược với cách thức mà ba tôi quản lí. Ông ấy phát tài trong cách làm việc như thế. Khách đến tiệm ăn chúng tôi yên tâm về thức ăn mà họ dùng, chúng tươi nguyên và ngon, thậm chí nó còn đem đến dinh dưỡng cho các thực khách và đó là điều trở thành quan trọng đối với nhiều người và còn nhiều nữa”.

   lẽ mở quán ăn “lành mạnh”?”- Trong lúc hỏi đưa xuyên qua cánh cửa của tiệm cà phê thân mật nằm ngay góc đường.

   “Tôi hề nghĩ đến vấn đề đó trong lúc này. Tôi có chứng chỉ trong kinh doanh nhưng tôi cũng đồng thời quan tâm đến cuộc sống lâu dài ở người nấu ăn sành sỏi. Tôi muốn kết hợp cả hai cái đó.” - giải thích, lời bị ngưng ngang khi có người bước tới mời họ đến chỗ ngồi. ràng qua cách kính trọng mà Logan nhận được từ người phục vụ. là người được nơi này quí trọng

   Anh phải là thường xuyên đến đây ăn lắm.” - Hilary quan sát cách người phục vụ lon ton chạy lại phía họ.

   “Nếu dựa vào cung cách mà họ phục vụ,” - Logan với gương mặt đau khổ. “ phải thú với đó bởi vì tôi thưởng họ quá nhiều tiền mỗi lần tôi tới”.

   “Tốt nhất là đừng với họ, tôi là người trả tiền ăn hôm nay, ít ra cũng đợi đến khi chúng ta rời khỏi đây.”

   “Tôi có ý định giữ kín việc mời tôi ăn như bí mật.” - cười, cầm tờ thực đơn lên.” - Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được phụ nữ mời ăn, tôi cần phải tận dụng cơ hội này.

   sao?” - Hilary ngạc nhiên. “Tôi quả là bất ngờ vì tạo ra thay đổi”.

   “Tôi cho rằng làm công việc này rất nhiều lần.” - Logan hỏi cộc lốc, đưa mắt nhìn cách khó hiểu.

   “Tôi nhận trả nửa cho phần ăn của tôi? Phải.” - Hilary bình tĩnh và nghĩ tới biết bao nhiêu lần bao thầu luôn phần ăn cho Kevin Thorne. “Tại sao tôi lại thể làm khi mà tôi có thừa khả năng để trả?”

   “Làm như vậy nghĩ là bảo đảm mối quan hệ được bình đẳng cơ bản?” - Logan kết luận cách đầy cảm tính.

   “Ở đây có cần phải duy trì nghe giống như thỏa hiệp tài chính để giữ “mối quan hệ” như gọi đó là quan hệ bình đẳng.” - nhàng

   “Ba dạy rất tốt.” - Logan .

   “Rất tốt, y như ông ấy.” - Hilary cười. “Ba tôi sợ đứa con mà ông ấy dạy dỗ đủ tài năng để có được những phẩm chất như người đàn ông mà ông mong muốn. Đó là lí do ông ấy luôn tự trách”.

   “Nhưng có kế hoạch khác?” - Logan gấp tờ thực đơn lại.

   “Đương nhiên rồi.” - Hilary cách chắc chắn, có ý định bàn thảo về hứa hẹn tương lai xa vời với người đàn ông này. “ biết ,” – tự động thay đổi chủ đề - “bộ sưu tập thủy tinh của thực gây ngạc nhiên cho tôi đấy”.

   “Tại sao?”

   “Người đàn ông mà được ba tôi lựa chọn phải là người có hứng thú sưu tầm về kiếm cổ hay súng lục, nếu quả ba tôi muốn sưu tầm chỉ có thể là những thứ ấy”.

   “Ba hề biết về việc tôi sưu tầm những món thủy tinh trong suốt ấy. Nếu biết ông ấy chắc chắn xóa tên tôi ra khỏi danh sách tuyển lựa của ông ấy”.

   “Có thể, ra bây giờ cũng phải là vấn đề nữa, có phải ? và tôi hiểu nhau rồi, tôi cho là thế. hoặc là kiếm cách khác để mua lại những nhà hàng của ba tôi hoặc là hủy bỏ những dự tính đó ”.

   Logan ngập ngừng trong giây lát trước khi gần như là thầm : “Đúng vậy, Hilary Forester, tôi nghĩ tôi bắt đầu hiểu được em rồi, nhưng tôi chắc là em hiểu tôi”.

   Khi Hilary ngước lên nhìn chỉ thấy cúi xuống ăn dĩa sà lách của mình.

  4. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   CHƯƠNG 2

   Vài tiếng đồng hồ sau khi Hilary ăn trưa với Logan Saber, đáp máy bay dân dụng từ L.A. về Santa Barbara. Đây là chuyện bình thường khi chọn hàng ở những sân bay , dễ dàng và tiện lợi trong việc lấy hành lí và gần bãi đậu xe hơn. Hoàn toàn khác biệt với phi trường Quốc tế ở L.A., nghĩ tới hàng trăm lần, vui mừng vì phải đấu vật với nạn kẹt xe, đoạn đường hành lang cộng với rối rắm của bãi đậu xe. hiểu tại sao nhiều người lại thích sống ở L.A.. Hilary hít hơi thở sâu của khí trong lành, suy nghĩ về bụi bặm và náo nhiệt mà bỏ lại đằng sau và mỉm cười. chọn nơi nắng ấm có biển làm nhà và biết đây là lựa chọn đúng đắn.

   cách cẩu thả, Hilary ném cái túi hành lí đằng sau chỗ ngồi của chiếc xe hơi của và bắt đầu đề máy. Nhà hàng đóng cửa hôm nay, thứ hai, và ý nghĩ chợt nảy ra muốn ghé qua để kiểm tra vài thứ và rồi tự cười mình vì quá lo lắng. Những người làm việc cho , nhiều nhưng họ là những người hoàn toàn đủ khả năng giải quyết mọi chuyện cho dù vắng đâu đó vài ngày cũng hề gặp bất cứ rắc rối nào chờ giải quyết khi trở về, cần phải lo quá như thế. thích Hầm Muối Bạc và thể tin mình vừa lái qua khỏi đó. tránh để mình nhìn vào nhà hàng và tự ép tiếp tục cho xe chạy thẳng tới căn hộ của sườn đồi cạnh bờ biển. Ngày vẫn còn dài và nghĩ tới châm cho mình ly rượu và nghỉ ngơi trước hiên nhà nhìn mặt trời lặn. Bên cạnh, phải thừa nhận cách vui vẻ lắm trong lúc lái xe vô bãi đậu và lấy túi hành lí ra khỏi xe là có quá nhiều điều phải suy nghĩ trong ngày hôm nay.

   Cuộc gặp gỡ với Logan Saber trôi qua cách suông sẻ, suy nghĩ với thỏa mãn hoàn toàn trong lúc thay cho mình chiếc quần jean khác, và tự thưởng cho mình ly rượu, đ phòng khách nơi đây luôn sáng sủa và đầy sinh khí được nối dài từ cửa sổ đến hiên nhà. ngồi xuống dựa vào cái ghế dài và nghĩ lại chuyện ngày hôm nay. Đúng vậy, Logan nhìn ra là người biết lí lẽ, bắt đầu hiểu được những gì đều là . Sau khi dùng kế để bước vào văn phòng của , đúng là ngạc nhiên vì khoan dung mà dành cho .

   bịa đặt quả cần thiết, Hilary thành nghĩ thế, có thể trực tiếp chính là con của Crawford Forester và rất có thể nhận được phản ứng y như những gì nhận được sáng nay. Nhưng giá trị truyền đạt bởi cú sốc từ thông báo của tạo ra, vì lí do nào đó, có sức mạnh thể cưỡng lại trong lúc đó. Đó giống chút nào, Hilary tự trách, nhưng thỉnh thoảng những cái như ý cũng phải là tệ…

   Hilary phát ra cười.

   “Hãy chấp nhận , Crawford!” - lớn tiếng, nâng ly rượu lên đầy kịch tính, như tự chúc mừng cho . “Có lẽ ngày nào đó ba nhận ra con chính là con của ba cách ràng hơn”.

   Đúng, sảng khoái tự chúc mừng mình.

   chiếm ưu thế trong việc dập tắt kế hoạch của ba lần này từ trong trứng nước. Logan Saber dính líu tới bất cứ cuộc thương lượng nào có liên quan đến khi mà bây giờ, biết là biết . Thẳng thắn, tự với mình, hoàn toàn chắc chắn là đồng ý với bất cứ dự định nào của Crawford cho dù là thế nào nữa. Logan trông giống như kẻ hám lợi khác. Có thể những nhà hàng đối với quan trọng như đối với 3 vị tuyển phu trước. Tốt, còn gặp người đàn ông hấp dẫn ấy nữa, trở lại công việc hàng ngày phải làm, cuộc sống vẫn ở đó chờ giải quyết. thể phủ nhận có được bữa ăn vui vẻ, cho dù đó là trả tiền nữa. Ít ra và Logan có được tôn trọng lẫn nhau và cuộc chuyện hòa nhNhưng giữa người đàn ông như Logan bao giờ có thể có thêm chuyện gì xảy ra, nghĩ cách quả quyết, tự lấy cho mình mớ bánh nướng. là người đàn ông duyên dáng, chuyện thu hút hơn những người đàn ông khác mà gặp, nhưng vẫn là người đàn ông mà phải tránh xa như tránh xa bệnh dịch. Thực ra, mỉa mai nghĩ, nhắp hớp rượu, cho đến cùng việc trốn tránh đàn ông như Logan cũng phải là việc khó làm. của vấn đề là họ mấy thích thú với những người phụ nữ như . Ngoại trừ, đương nhiên rồi, khi mà Crawford, ba cố gắng vận động dùng mọi cách để họ kết hôn với con của ông.

   Tuần lễ trôi qua cách nhanh chóng với công việc ở nhà hàng được vận hành có hệ thống ngăn nắp. Như thông thường, Hilary dùng tất cả thời gian cho việc sổ sách, kế toán, giám sát việc phân phát đồ ăn, và giải quyết nội bộ. Hầm Muối Bạc đem việc kinh doanh đến cho trung tâm đô thị, lôi cuốn khách vãng lai trong suốt giờ cao điểm lúc ăn trưa, và sau cuộc thử nghiệm thành công, chào mời tiệc trà thân mật, công việc này chứng tỏ được thích nồng nhiệt. Ăn tối chỉ được phục vụ vào tối thứ sáu và thứ bảy nhưng Hilary cho đến cùng vẫn muốn mở cửa chuẩn bị cho bữa tối nguyên tuần. Gần đây còn tập trung thêm thực đơn cho giữa buổi sáng và trưa vào ngày chủ nhật, và thực nó thành công gần như ngay lập tức cũng giống như tiệc trà thân mật vào giờ ăn trưa vậy.

   Lúc đó vào khoảng gần cuối giờ ăn trưa bận rộn của ngày chủ nhật, nhân viên nữ trông rất bắt mắt còn học ở trường đại học gần đó thò đầu vào cửa nhà bếp. “Ngoài kia có người muốn gặp , Hilary!” - Sau khi xong lui ra với khay đồ ăn tay.

   Hilary pha chế nước sốt Hà Lan, ngước mắt nhìn lên tỏ vẻ khó chịu.

   , Hilary!” - Người đầu bếp còn trẻ nhưng trông nghiêm nghị, lẹ làng lên tiếng. “Ở đây để tôi lo được rồi, tôi làm nốt phần nước sốt đó”.

   “Cám ơn, Ben!” - mỉm cười với Ben, vừa cởi tạp dề dùng để bảo vệ quần áo khi làm bếp vừa . “Tôi trở lại ngay.” - bước tới huớng cửa ra vào của khu bếp. “Có lẽ có người khách nào đó vừa với chai rượu vang”.

   Hilary bước ra khỏi nhà bếp lăng xăng bận rộn để tiến vào phòng ăn phục vụ cho khách, nơi rất sạch và trang nhã, sàn nhà được tạo bởi hai màu đen và trắng, với những bức tranh cây cảnh và gian yên tịnh như thế giới thu . Hilary nhấn mạnh ở điểm này cho nhà hàng vì muốn thực khách của mình được thư giãn trong lúc dùng bữa.

   “Ai muốn gặp tôi, Sheila?” - hỏi nhân viên khi lướt qua các bàn ăn đầy khách.

   “Người đàn ông ngồi bàn hai người chỗ cửa sổ, Hilary. Ông ta …”

   “Ba của tôi!” - Hilary la lên, gần như nhận ra ngay lập tức gương mặt nhìn nghiêng đẹp trai của ông. “Vậy là, cuối cùng ông ấy quyết định nhín chút thời gian đến đây.” - lẩm nhẩm gần như là ra tiếng. “Tôi nghĩ tới lần cuối cùng khi tôi dẹp được mưu đồ của ông ấy…” - Rồi phát có người khác ngồi với ông, nhìn ra người đó là ai nhưng biết là bàn dành cho hai người. “Đừng có với tôi là ông ấy mới đó kiếm ra tuyển phu khác cho tôi.” - lẩm bẩm cách tức tối, đôi mắt màu hổ phách nhíu lại như bất ngờ phát ra trong khi bước tới trước cách dứt khoát.

   “khác” gì?” - Sheila tò mò hỏi lại nhưng Hilary qua hơn nửa phòng ăn có giá rượu nằm ngay chính giữa .

   Khi Hilary quay nhìn thấy người khách ngồi cùng bàn với ba , chỉ còn biết đè nén để khỏi phải chửi thề.

   Logan Saber, Hilary nghĩ cách cay đắng, ta giữ đúng nguyên tắc của “hợp đồng”, ta cũng hám lợi như những kẻ hám lợi khác. Có lẽ, vì đồng ý ăn trưa với sau khi mọi chuyện được sáng tỏ, có lí do tin rằng là người dễ bị “dụ”. Tốt, Logan Saber cần phải sáng mắt ra, Hilary tức giận tự với mình, lướt với đầy vẻ căm giận.

   “Chào ba!” - bằng giọng ngọt ngào đầy giả tạo. phớt lờ Logan thèm che dấu, nhưng điều đó vẫn làm ngừng được đau đớn mà cảm nhận được từ đôi mắt xám xanh cố ý nhìn chằm chằm vào . Sức chịu đựng của gần như cán mức, chỉ ao ước được cầm bình bông quất vào mặt của ta. Hành động đó cân nhắc là quá khích thể nào xảy ra khi mà quá sốc.

   “Ba có ý định xả hơi ở nhà nghỉ vào tuần này à?” - tiếp tục chuyện với ba mình.

   Tráng kiện và đầy hấp dẫn với mái tóc dầy màu xám, đôi mắt màu hổ phách vừa nhìn con mình, Crawford Foresster cười nhe răng cách hớn hở, ông đứng lên hôn vào má của Hilary cách trìu mến. “Ba được biết thời tiết ở đây vào cuối tuần rất tuyệt vời, còn ở L.A đầy khói như con biết đấy.” – Crawford nhún vai. “Thế là ba gọi điện cho người bạn của ba là, Logan đây, chúng tôi bàn hưởng thụ khí nắng ấm ở Santa Barbara vào cuối tuần này, ba muốn lấy thuyền ra khơi.” - ngưng lại ông quay qua Logan nãy giờ cứ lặng thinh đứng đằng sau ông. Hilary phát ra với chút chua chát, trông lúc này còn to lớn hơn những gì nhớ về .

   “Để ba giới thiệu, đây là Logan Saber, người bạn đối tác kinh doanh của ba, còn đây là con của tôi, Hilary”.

   “Con từng gặp qua.” - Hilary bằng giọng lạnh lùng, thậm chí thèm để ý đến chuyện bắt tay của đưa ra. “ lẽ ông Saber đây chưa cho ba biết à?” - nhàng “kháy”. Liếc lên nhìn người đàn ông cao lớn và ngay lập tức nhìn thẳng vào ba mình. “ thành công đâu, ông Crawford, cũng như thành công ở ba lần trước vậy.” - rít giọng lại. “Người bạn đối tác của ba biết . Con cho ông ta biết. Hãy huởng thụ thời gian khi ba ở đây , nếu ba có chương trình vui chơi giải trí làm ơn đừng tính con trong đó”.

   còn kịp nhìn thấy đôi lông mày của ba nhướn lên cách đầy kinh ngạc khi chuẩn bị quay lui trở lại nhà bếp, ngẩng cao đầu với mái tóc đuợc bện lại cách gọn gàng. Nhưng trước khi quay người bước bàn tay như gọng kềm nắm lấy cổ tay đến nỗi những ngón tay gần như dính lại với nhau.

   “Đợi chút , Hilary!” - Giọng trầm đục của Logan ra lệnh và đây cũng là lần đầu tiên lên tiếng từ lúc gặp . “Ba và tôi …” - ngập ngừng trong giây khi nhìn thấy dấu hiệu tuyên chiến mặt của Hilary giống như chỉ đợi giải thích xong là ngại mà tấn công vào lần nữa. “Ba và tôi,” - cân nhắc cách tính toán khi tiếp tục lên tiếng như chưa hề bị ngắt giữa chừng, vẫn rời khỏi bàn tay của . “muốn xem danh sách rượu, nếu phiền?”

   Hilary chớp mắt cách ngạc nhiên, lấy lại bình tĩnh. chờ đợi nghe lời phủ nhận hay lời bào chữa vì xuất của và Logan biết điều đó. thay đổi thái độ nhanh và đưa mắt nhìn xuống tay của Logan vẫn còn nắm chặt tay của thay đổi: “Tôi đưa danh sách tới bàn ông ngay lập tức, ông Saber!” - bằng giọng lịch nhưng kém phần lạnh lùng.

   Tuyệt vời!” - Logan đồng ý, mắt lóe lên cách tinh quái. “Chúng tôi muốn thứ gì đó , tôi nghĩ vậy, để dùng chung với phó mát”.

   “Tôi chắc chắn ông tìm được vài món thích hợp trong thực đơn của chúng tôi. Còn gì khác , ông Saber?” - hỏi với nhẫn nại quá mức. Hilary cố gắng nhàng hơn nhưng có cảm giác như mình chuyện với tấm thớt. Phía bên kia bàn, thấy ba thích thú xem kịch cảnh kịch tính.

   ra cũng có chút xíu,” - Logan cố tình nhẩn nha, đồng thời di chuyển mấy ngón tay vẫn còn nắm Hilary, biết Hilary làm bất cứ hành động nào để gây chú ý của thực khách.

   “Tôi nghe.” - Hilary thúc dục.

   lời xin lỗi, tôi nghĩ là vậy.” – điềm tĩnh cầu, ngồi xuống lại và vẫn bỏ tay khỏi Hilary. Crawford cũng ngồi xuống chỗ của mình, mắt hề rời

   lời xin lỗi?” - nghiến răng hỏi lại, tiếng lớn nhưng lộ đầy vẻ tức giận. “Tôi nghĩ là nợ ông lời xin lỗi cho bất cứ việc gì cả, ông Saber!”

   phải tôi,” - bình thản “sửa”. “Ba ”.

   Trong khắc, Hilary nhìn như muốn xé ra rồi đột ngột xoay qua ba , đưa tay mà nãy đến giờ vẫn còn bị Logan nắm chặt rứt nó ra thoát khỏi kèm cặp của : “Tốt, Ba!” - cách mỉa mai . “Ba đạt được mục đích, kiếm được người thích điều khiển người khác theo ý mình lắm, phải sao?” - bỏ tay xuống, những ngón tay của Logan vẫn chưa chịu buông tha cho . “ lẽ ba nghĩ rằng ta là loại người thích hành hạ đàn bà của ta sao?”

   “Con mà ba nuôi dạy phải là người đàn bà đần độn.” - Ba đáp trả cách bình tĩnh, cố gắng che dấu khó chịu và bực bội mà ông gần như còn chịu nổi nữa. “Ba chắc chắn con đủ thông minh để đẩy Logan quá xa như vậy’.

   Cặp mắt màu hổ phách như pha lê của ánh lên, quay ngoắt lại rừng rực lửa vào Logan, kẻ mà từ sáng tới giờ ngồi đó chỉ đợi 1 câu xin lỗi.

   “Thế nào?” - Logan chậm rãi nhắc nhở. “Tại sao mau kết thúc , Hilary, sau đó tôi để trở lại nhà bếp “ quí” của ngay”.

   “Tại sao tôi phải xin lỗi?” - tức giận công kích lại, càng lúc càng khó khăn để giữ cho to tiếng.

   “Bởi vì kết tội ba cách vô lí khi mà hoàn toàn có chứng cớ gì cả.” - chỉ ra, thái độ tuy rất hòa nhã nhưng đôi mắt xám xanh hoàn toàn ng

   chứng cớ ?” - gằn giọng lặp lại, cố gắng dằn cơn “điên” của mình xuống, nhớ lần cuối cùng là lúc nào gần như mất khả năng kìm chế của mình. còn chút nào của hồi hộp. “ xuất của ông ở đây là bằng chứng tốt nhất rồi, ông Saber!”

   cho rằng tôi đến Santa Barbara vì lí do khác chứ phải vì công việc làm ăn sao?” - vẫn .

   !” - cộc lốc “Tôi nghĩ vậy khi mà xuất ở đây cùng với ba tôi và ba tôi có thành tích về…” - Hilary ngưng ngang khi từ đuôi mắt nhận ra người quen đứng ở giữa nhà hàng ăn, khi người ấy đưa mắt nhìn về phía , thấy chuyện với Crawford và Logan, người này thắc mắc biết có cần giúp đỡ nào , cuộc cãi vã trước mặt các khách ăn…?

   chút bối rối, Hilary quay sang ba : “Ba, nếu như con đánh giá sai những gì xảy ra, mong ba nhận lời xin lỗi của con, con xin lỗi vì tức giận cách quá đáng khi mà câu chuyện có gì là quan trọng. ra cũng đâu có sao nếu như đây quả là do ba “kế hoạch”, phải ? Con từng chứng minh cho ba thấy, con đủ sức giải đố những trò chơi này. Xin lỗi vì con tức giận, mọi chuyện trở lại bình thường như nó vốn là như vậy, tha lỗi cho con chứ?” - ngọt ngào.

   Crawford trông hoàn toàn ngạc nhiên khi bỗng xuống nuớc nhận lỗi về mình. Ông nhìn Hilary trong chốc lát sau đó quay qua cười với Logan: “Tôi có lời chúc mừng đấy Logan, tôi bao giờ nghĩ… Ồ, bây giờ tôi hiểu tại sao Hilary trở nên bối rối khi buông những lời xin lỗi cách đột ngột như vậy.” - Ông nhìn chằm chằm vào 1 góc của nhà hàng, nét mặt ông lộ phản đối, vừa ý khi nhìn thấy ai đó.

   Trước khi phải nghe thêm bất cứ lời bình luận nào nữa, Hilary nhúc nhích bàn tay mình giờ vẫn còn bị Logan nắm: “Tôi nhớ ông từng hứa cho tôi khi lời xin lỗi được đưa ra, ông Saber?

   “À, bây giờ tôi làm nè.” – cười nham nhở và thả cổ tay Hilary ra, mắt đưa theo ánh nhìn của Crawford, miệng từ từ khép lại khi trông thấy nơi góc phòng người đàn ông trẻ, đẹp trai, tóc hung mặc áo sơ mi thường màu xanh, quần jean.

   Hilary có ý lưu lại để giải thích, Crawford làm điều đó. khó chịu nghĩ, ông đặc biệt thích Kevin Thorne. thẳng đến chỗ Kevin đứng đợi, cười với những thực khách khi ngang qua bàn họ ngồi, trong số những người khách này có người trở thành khách “ruột” của nhà hàng, muốn giữ trung thành của họ.

   “Chào Kevin,” - vui vẻ khi bước lại phía . “ đến dùng bữa sáng?”

   thể bỏ qua! Em cũng biết có thể bị chịu thiệt thòi mất cả buổi sáng đẹp đẽ để đổi lấy được bữa ăn này.” - hướng cái đầu tóc bờm xờm của mình hôn như lời chào hỏi. “Có bàn trống chứ?”

   “Em chắc chắn kiếm được.” - . “ cần phải vội, bữa sáng đem đến cho ngay, sau đó trở về để tiếp tục vẽ, lâu đâu”.

   “Xứng đáng để mất thời gian đợi.” - vui vẻ cười toe toét, theo Hilary đến cái bàn ở phía bên kia của căn phòng đối diện với bàn của Crawford và Logan.

   “Ngồi , Kevin. Em cho Sheila đem cà phê đến.”

   “Tuyệt vời, có phải người đàn ông lúc nãy em chuyện khi bước vào là ba em ?”

   “Phải, ông ấy tính lưu lại đây khoảng thời gian. Ông có ý định ra khơi.” - vắn tắ

   “Còn người đàn ông với ông ấy?” - Kevin tò mò cách thích thú, chiếu về Hilary cái nhìn đầy hiểu biết.

   tuyển phu khác,” - thừa nhận, Kevin biết hết “chuyện bà mai” của Crawford.

   cũng nghĩ vậy. Ba em quả là ngoan cố nhỉ? nhắc em hoài, , có cách tốt để chấm dứt việc làm mai mối của ba em…” - Kevin bỏ ngang ý định .

   Hilary nhìn xuống Kevin mỉm cười khi ngồi xuống ghế: “ ngày nào đó em chấp nhận điều kiện về hôn nhân của , khi đó làm thế nào?”

   “Được ăn miễn phí ở Hầm Muối Bạc đến hết đời.” - cười cách khoái chí, Hilary cũng cười lại.

   “Lãng phí mất nhà nghệ sĩ,” - Hilary gắt. “Em tốt hơn hết quay lại nhà bếp đây, gặp sau Kevin!”

   cũng nghĩ vậy. Mà nè, tại sao em ghé nhà tối nay, chuẩn bị sẵn rượu và bánh ngọt, chúng ta cùng ngắm mặt trời lặn. Chúng ta dù sao cũng ngắm nó, là tốt nếu cùng nhau ngắm.”

   “Quyết định vậy. là lời đề nghị tuyệt vời, em làm sao từ chối được chứ!” - Hilary cười toe, và quay để trở lại nhà bếp. Tình cờ, mắt đụng phải ánh mắt của Logan trong lúc buớc tới cánh cửa ăn thông với nhà bếp. ta chứng kiến và Kevin chuyện. biết đôi mắt màu xám xanh ấy bỏ sót chi tiết nào và Hilary thấy mừng vì những gì chứng kiến. muốn Logan biết phải là bị “ế” mà bất cứ người đàn ông nào khi đưa tay ra cũng có thể vơ được dễ dàng.

  5. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   2.2

   Nhưng ngay cả khi trốn vào nhà bếp, Hilary thừa nhận xáo tr gương mặt của Saber khi nhìn vào mắt của . Cái nhìn đó chưa bao giờ thấy ở các “vị tuyển phu” trước mà ba nhăm nhe cho , “ngửi” thấy lời cảnh báo tận sâu thẳm bên trong khiến rùng mình, dựng tóc gáy. “Tuyển phu” số bốn, trực giác cho biết đó đơn giản chỉ là thương mại. Nếu ta quyết định tiến đến hôn nhân với vì muốn có được các nhà hàng ăn, dùng mọi khả năng có được khiến ta phải bỏ cuộc. hiểu sao Hilary biết được Logan Saber rất khó đối phó chứ như với ba vị tuyển phu trước ….

   “Nhưng…” - Buổi tối hôm đó tại ngôi nhà nằm gần bờ biển của Kevin trong lúc nhắm nháp rượu và bánh ngọt ở nền đất của căn nhà chính Hilary về suy nghĩ của mình cho Kevin nghe.

   “Có thể ta thực đến đây chỉ để hưởng kì nghỉ vô tư với Crawford. Em vốn cần phải lo lắng quá cho đến khi nào ta có hành động.”

   “Nếu ta cũng giống như những tuyển phu kia, cần đợi lâu ta trổ tài ve vãn em.” - Kevin đáp lại lời trong lúc trét bơ lên miếng bánh qui rồi đưa cho .

   “Ừm, lần này em vòng vo làm những trò ngớ ngẩn nữa, em thẳng, em thậm chí cùng ta hẹn hò, ít nhiều gì...”

   “Em từng thử cách này với các vị tuyển phu số hai và ba như được biết.” - Kevin nhắc cho nhớ vấn đề. “Họ thay phiên nhau quấy rầy em cho đến khi em phải dùng mưu rũ bỏ họ.”

   “Em biết. Những người giàu có hoặc thành công trong kinh doanh, luôn tin tưởng rằng họ có bất cứ người đàn bà nào mà họ muốn, đặc biệt mẫu người như em.” - thở dài. “Nếu em có chút xíu gì đó giống như Julia, hoạt bát và xinh đẹp, em làm cho họ lùi bước…”

   “Này, em phải là Julia.” - Kevin cách quả quyết. “Em dễ thương, biết chuyện, tốt bụng, tài giỏi trong làm ăn và em có thể tận dụng những lợi thế này để thành công giống như Julia sử dụng lợi thế của ấy để… ừm, thế nào nhỉ, để mê hoặc.”

   “Cám ơn những lời động viên.” - Hilary chua chát đáp trả.

   Kevin cười: “Xin lỗi nhá em , nhưng đó là và cả hai chúng ta đều biết điều đó.”

   đúng, đương nhiên rồi, nhưng lẽ nghĩ tới đôi khi cần phải khéo léo trong việc “vuốt ve”, cần phải học hỏi về việc này đấy, Kevin. Ý của em là, mỗi họa sĩ thỉnh thoảng có thỏa hiệp với khách hàng điều mà hay ông ấy muốn hơn là tô son điểm phấn.” - Hilary chọc tức.

   “Điều đó đúng. Có thể đó là lí do điên khùng mà thành công trong việc đem em lên giường cùng .” - Kevin cười nhăn nhở chút khó chịu.

   thành công bởi vì cả hai chúng ta đều hiểu , chúng ta sinh ra là để trở thành bạn chứ phải là người ”.

   “Đó phải là điều ba em nghĩ,” – nhắc nhở , đưa lên miệng cắn miếng bánh. “Crawford sợ chết được nếu như và em có tình cảm, em cũng biết đó. nhìn ra điều đó khi được em giới thiệu với ba của em, đó là khoảng năm trước phải.” - tư lự. “Có thể đó là nguyên nhân tại sao xuất các tuyển phu đấy, Hilary.”

   “Bởi vì ba em nghĩ em được bảo đảm với người chồng là họa sĩ thay vì doanh nhân.”

   “Hoặc tệ hơn nữa, sống chung với họa sĩ thay vì phải là doanh nhân.” – Kevin cười thích chí.

   Hilary suy nghĩ về những điều đó. Crawford, ba chưa bao giờ gì nhiều về Kevin Thorne, ông cần phải gì cả, c ràng ông chấp nhận họa sĩ trẻ này, nhưng đó phải là nguyên nhân mà ba thích về Kevin, ông chấp nhận bất cứ người đàn ông nào nếu họ thành đạt dưới mắt ông.

   “Đó có thể là lí do cho ông kiếm chồng cho em.” - đăm chiêu. “Nhưng dù là lí do gì nữa em từ bỏ ý định đến khi đạt được kết quả. Vì lợi ích của Crawford và Logan, hai người họ tốt hơn hết hãy cho em biết khi mà họ cứ khăng khăng là mối hợp tác làm ăn giữa họ dính chút gì tới em.”

   “Hoặc là cái gì khác?”

   “Hoặc là cái gì khác,” - Hilary gật đầu khẳng định cách quả quyết.

   “Điệu bộ giờ của em nhắc nhớ đến ba em.” - Kevin trêu .

   “Hãy nhớ là, chỉ có những người như ba em và em mới có đủ khả năng duy trì nghề hội họa của trong vài năm. Tốt hơn hãy lịch với chúng tôi.” - Hilary cười khì phản bác lại.

   “Tiếp tục nhắc nhở nhá.” – bảo khi rót những giọt rượu cuối cùng ra ly. “Có muốn xem phim tối nay ?” - thân mật hỏi.

   ‘Nếu kết thúc có hậu,” – nhận lời.

   “Em biết cần xem loại kết thúc buồn mà.” - than thở “Còn cách nào khác có thể làm bản thân có được tâm trạng của người làm nghệ thuật chán chường, bị giày vò”.

   “Lần cuối cùng em để lôi kéo xem bi kịch ảm đạm, buồn thảm đến nỗi em bị ám ảnh cả tuần lễ. Hoặc là kết thúc có hậu hoặc là xem gì cả.” - Hilary dứt khoát.

   “À, thôi được, chúng ta có thể kiếm chỗ nào có Bambi để thưởng thức cũng được.” - Kevin rên rỉ.

   Hai nguời dàn xếp và cùng nhau thưởng thức hòa nhạc ở trong thành phố và Hilary hoàn toàn vừa ý với buổi tối.

   là lãng mạn,” – Hilary la lên cách thán phục khi đưa Kevin trở lại căn nhà thôn của . Họ phải thảy đồng tiền để xem ai là người cầm lái, thua.

   “Đúng là phi thực tế,” - càu nhàu “Em biết , thỉnh thoảng em vẫn làm ngạc nhiên đấy, em Hilary. Có lúc em quá thực tế thậm chí là quá thực dụng nhưng đôi khi em lại cứ như con nít chưa trưởng thành giống như lúc này vậy”.

   “Ai mà biết được,” – nhàng trách. “Có thể bí mật về những cảm xúc mạnh mẽ mà bấy lâu nay ngủ yên đuợc em che đậy bằng niềm đam mê làm giàu trong linh hồn bé của em”.

   “Có sợ vào trong để thử nghiệm ?” - Kevin láu lỉnh.

   Hilary trông thất vọng và nuối tiếc: “Ay da, Kevin, em thích cái ý tưởng đó nhưng cũng biết nó có nghĩa là thế nào rồi. Em là người thức dậy sớm cho nên em cần phải về ngủ giường của mình. Ngày mai em phải dành hầu hết thời gian cho sổ sách ở nhà hàng và em cần phải tỉnh táo để giải quyết tài chính.

   “Viện cớ, viện cớ,” – , leo ra khỏi xe và đóng cửa. “Hãy tự lo cho mình, em .” - vẫn chưa chịu , khom người xuống qua cửa kiếng xe hạ “ gọi em trong vài ngày tới, muốn em thưởng thức công trình nhận. ngân hàng địa phương mới mở thêm chi nhánh, vẽ phong cảnh cho trong những bức tường của họ”.

   “Nghệ thuật thương nghiệp hả Kevin?” - Hilary chọc quê

   “Được trả tiền đấy, Hilary.” - tỉnh bơ “Sao cũng được muốn nghe ý kiến của em”.

   “Giống như nghe lời khuyên của người làm thương mại?”

   “Chính xác”.

   là dẻo miệng,” - trêu. “ cần lo lắng,” - nhanh chóng thêm.”Em hãnh diện được góp ý kiến phê bình”.

   Hilary lái xe ngược trở về nhà mình cách lơ đãng. chạy theo bảng hướng dẫn dành cho những ngươì sống ở chung cư này, hoàn toàn để ý đến xung quanh khu mình ở, mà thậm chí cho dù có đưa mắt nhìn quanh vẫn để ý có chiếc xe hơi lạ đậu ở gần nhà mình. đơn giản nghĩ đó là xe của những nguời bạn của hàng xóm đến chơi nên chỉ đưa mắt nhìn lướt qua, trong đầu có quá nhiều điều để suy nghĩ.

   Có lẽ sáng nay có hành động quá khích khi thoạt đầu nhìn thấy ba và Logan Saber xuất chung với nhau, Hilary suy nghĩ khi tắt máy và bước ra khỏi xe. Nếu ba , cá nhân ông ấy mến Logan, điều đó có thể hiểu được, cho dù thương lượng về các nhà hàng ăn thành công, ông thực vẫn muốn mời Logan đến nhà nghỉ của ông ở Santa Barbara. Nhưng đó cũng đúng, bạn của Crawford đưọc mời thường là những người suýt soát tuổi ông. Ngoại trừ bạn là đàn bà phụ nữ , dĩ nhiên rồi, Hilary nghĩ cách có chút khó chịu, bước lên bậc tam cấp ở cửa nhà , đưa tay vô giỏ xách lục tìm chìa khóa.

   Mà biết đâu - Hilary vẫn tiếp tục suy nghĩ khi đưa chía khóa vào ổ - vẫn còn giả thiết khác. Có lẽ Crawford quyết định bán những nhà hàng ăn mà cần biết người mua có đồng ý tiến tới hôn nhân với hay như phần của bản hợp đồng đòi hỏi. Ba chắc chắn là cần lợi tức. Công việc đầu tư của ông trong bao nhiêu năm qua dư sức cho ông tiếp tục lối sống mà ông lựa chọn, lối sống của tầng lớp thượng lưu. Nhưng ông duờng như vẫn giữ ý định cứng ngắc thay đổi của mình trong việc dùng các nhà hàng ăn để “câu mồi” người bạn đời hợp nhãn và xứng đôi với con của mình, có cách nào thoát khỏi tự nguyện ấy của ba được, ông, đến giờ vẫn còn chưa chịu bỏ cuộc.

   Tay mò mẫm để mở đèn hành lang giọng chìm trong bóng tối cất lên từ ghế sô pha ở phòng khách.

   “Chào Hilary,” - Giọng trầm, ấm và êm mà Hilary nhận ra ngay lập tức dù ở bất cứ đâu.

   “Logan!” - rít lên trong họng, sửng sốt gần như là giật bắn mình. “ làm cái quỉ gì ở trong nhà tôi thế này?” - Đó là câu hỏi đầu tiên xuất trong đầu vọt ra hỏi . có mặt của trong nhà vào lúc thể ngờ tới làm muốn giận đến nghẹt thở, phải hít thở sâu hai lần để giữ cho mình bình tĩnh trở lại. Hilary vặn công tắc đèn lên, ánh sáng của ngọn đèn tạo ra cái bóng mờ mờ từ thân hình to lớn của Logan Saber như càng nổi bật hơn.

   dựa người vào cái ghế gần cửa sổ, ngắm cảnh đẹp về đêm của thành phố.

   “Tôi đến để gặp em,” - bằng giọng bình thản giả tạo, xoay đầu lại nhìn , dù với ánh sáng của ngọn đèn được tỏ nhưng Hilary vẫn nhìn thấy lạnh lùng ánh lên từ đôi mắt màu xám xanh của . “Nhưng em chưa về.” - dơ tay lên như lời giải thích. “Vì thế tôi tự tiện vào đây và trong lúc chờ em, tôi ngồi đây ngắm cảnh để giết thời gian”.

   “Tất cả đều là bệnh thần kinh.” – cách nóng nảy, tiến đến cây đèn mở nó cái tách. “Đúng là ngạo mạn, bệnh thần kinh mà. bây giờ có thể ngay lập tức được rồi đó.” - bước đến và ngừng ngay trước mặt , hai tay chống lên hông, đôi mắt màu hổ phách của trừng lên cách giận dữ.

   Logan đưa mắt nhìn từ đôi giày mang, đưa lên chiếc quần jean mặc, ngừng lại ở áo sơ mi màu kem. “Khăn choàng rất đẹp.” - mềm mỏng, tập trung vào mẫu vẽ là bắt mắt khăn choàng lụa thứ duy nhất gây ấn tượng bộ đồ mặc.

   “Hãy ra khỏi đây,” - gắt, lờ đánh giá của .

   “Tôi chưa trả lời câu hỏi của em.” - ung dung trả lời lại .

   “Câu hỏi gì ?” - nổi điên.

   “Em hỏi “ làm gì ở trong nhà của em” - nhắc.

   “Tôi chắc chắn thích câu trả lời của , cho nên cần thiết.” - bảo . “Bây giờ tôi muốn ra khỏi đây”.

   “Chưa được. Chúng ta cần chuyện, tôi và em,” - gần như là thầm. “Tại sao em ngồi xuống trước.” - lịch thêm, cứ như đây là nhà của vậy.

   “Tôi thích đứng hơn”.

   “Vậy tự nhiên,” - Logan thở dài. “Nhưng để lịch đúng theo phép, tôi làm giống như em, vì em cứ khăng khăng muốn đứng.” - từ từ đứng dậy, bước ra khỏi ghế về phía Hilary và chỉ ngừng lại trước mặt , thân hình cao lớn của so với thân hình bé của đạt được mục đích nhằm cho khiếp sợ.

   “Cứ những gì muốn ,” - Hilary lầm bầm, ngồi “ịch” xuống cái ghế gần đó cách giận dữ. “Rồi sau đó hãy biến , ba tôi kêu tới à?”

   “Em khăng khăng đổ trách nhiệm lên ba em mỗi khi thấy tôi xuất gần em, Hilary.” - với chút bực bội.

   Ánh sáng từ cây đèn bàn chiếu lên mái tóc màu nâu nhạt dày và bóng của , ánh sáng mờ mờ ấy tạo cho gương mặt khiếm khuyết như trạm khắc ấy trông lạnh lùng. đơn giản trong chiếc áo sơ mi hở cổ điều đó vẫn cho thấy đó là trang phục đắt tiền, chút bảo thủ.

   “Ồ, xin lỗi nhá,” - trả miếng cách xấc xược. “Thói quen đấy, tôi cho là thế. Tôi quên mất muốn tôi tin như đây hoàn toàn là ý của ”.

   xuất tối nay đúng là hoàn toàn do chủ ý của tôi.” – thản nhiên thừa nhận.

   “Tại sao?” – quát lên đầy tức tối, gườm gườm nhìn .

   “Tôi chỉ muốn biết xấu hổ đến mức nào trong việc tranh dành.” - giải thích với cái nhún vai.

   Hilary ngây ra trong giây lát sau đó mới hiểu hết ý của là gì. “Tranh dành để có đuợc thích của tôi á?” - muốn chứng minh điều mình suy nghĩ là đúng và cố gắng dằn cơn tức giận xuống.

   “Còn điều gì khác chứ?”

   có thể bỏ sức cho việc tranh dành những nhà hàng ăn tốt hơn”.

   “Trong đầu của em lúc nào và luôn luôn là những nhà hàng ăn đó, có phải ?”

   “Đúng vậy.” - thừa nhận và muốn đập . Đây quả là điên khùng. phải kìm nén mình và bằng cố gắng vượt bực, cười cách khinh bạc. “Đối với , những nhà hàng ăn này nó quan trọng đến cỡ nào, Logan? Quan trọng đến nỗi khiến cho phải “đọ sức” với người đàn ông khác để có được tôi à?”

   “Tôi làm như vậy, cách tình nguyện, chỉ mong việc tranh chấp trong cuộc “đọ sức” càng thấp càng tốt.” – trả lời lạnh băng.

   là quá tệ!” - Hilary bỉu môi chế nhạo. “Rốt cuộc rồi tôi đây cũng có được cuộc tình đầy thơ mộng, đuợc đến hai ngươì đàn ông vì tôi mà xung đột. Julia phải ganh tị đây”.

   “Julia?” - nhăn mặt ngắt lời, rồi thở khì. “À, phụ nữ tóc vàng thích chơi nổi, ấy là người mà em dùng để tấn công vị tuyển phu số hai, tôi nhớ lầm chứ?”

   “Tuyển phu số ba,” - khoái chí. “Tuyển phu số hai là người có chủ kiến”.

   “Đó là người khủng bố tinh thần khi em buộc phải tiếp xúc.” - gật gù. “Mặc kệ người đó là ai cũng sao, bây giờ hãy quay lại vấn đề của chúng ta”.

   nghiêm nghị nhìn Hilary, cái nhìn có gì có thể làm thay đổi mục đích. Hilary có cảm tưởng như mình là “vật tế sống” của : “Tôi muốn nghe về người bạn của em, chàng họa sĩ”.

   biết bạn tôi làm nghề gì, tôi đoán được ba tôi cung cấp đầy đủ các chi tiết về ấy với .” - chỉ trích cách gay gắt. “Tôi có “ nhã ý” thảo luận với về Kevin”.

   người bạn thân?”

   “Rất là thân”.

   “Nhưng lại đủ thân đến mức em muốn ở lại với ta, ràng là vậy”

   phải là tối nay,” – thêm vào khi như vậy cái cằm hếch lên đầy thách thức. ý tưởng nảy ra trong đầu “nếu Logan nghĩ giữa và Kevin có tình cảm quyết định cạnh tranh công bằng chứ ngăn cản”.

   “Em thích dàn xếp thế nào?” - Logan hỏi, mắt lóe lên trong khắc rồi tắt.

   Hilary buồn nhìn Logan thậm chí đôi mắt màu xám xanh ấy lóe lên cũng thèm thắc mắc xem tại sao. thèm trả lời câu hỏi của , để đầu óc mình hoang, ta muốn nghĩ thế nào mặc ta.

   “Tôi hiểu rồi,” - , gần như là thầm. “Ba em lo lắng đây trở thành vấn đề, ông sợ rằng em kết hôn với ta. Đó là điều mà ông ta quan tâm nhất”.

   “Ai mà biết được, tôi và Kevin vội vàng gì cả trong việc suy nghĩ đến những chuyện sau này.” - Giọng Hilary tênh. “Chúng tôi vừa ý với những gì chúng tôi có.” - nhấc hai chân mình vòng lên xếp chéo với nhau. “thế nào, Logan, câu hỏi của có câu trả lời, vậy rời khỏi đây được rồi chứ?”

   “Có vài điểm tôi và em cần phải làm trước khi tôi rời khỏi đây.” - từ tốn cân nhắc. “Dĩ nhiên phải là điều gì buộc phải làm trong cạnh tranh để có được vị trí này”.

   muốn đến vị trí nào, Logan?” - Hilary hỏi gặng, chưa bao giờ có cảm giác khó chịu đến như thế.

   “Ở vị trí mà tôi chỉ chấp nhận cái tôi muốn và cùng các đối thủ cạnh tranh xuống địa ngục nếu cần.” - trả lời ngắn gọn và dứt khoát.

   “Tôi tưởng ngại có tranh chấp chứ?” - khích tướng, mặt đỏ bừng vì ngụ ý của .

   “Tôi chắc chắn em đủ tri thức để nhìn ra vấn đề, lúc nào cần phải dùng đến bạo lực để giải quyết”.

   và ba tôi đều nghĩ rằng tôi chấm dứt còn có những hành động khiêu khích hay chọc tức đến hay bất kì người đàn ông nào khác mà ba tôi “kiếm” về cho tôi để xảy ra tranh chấp.” - cách quyết liệt và đầy giận dữ, nhớ lại những lời Crawford bữa sáng đó. “Tôi đúng ra nên hãnh diện vì tạo cho tôi niềm tin, tin vào những gì tôi xử lí thế mà hiểu sao, tất cả những gì tôi nghe được từ ba tôi và khiến tôi nghĩ rằng, cả hai ngươì đều cho rằng tôi rất dễ bị bắt nạt. Đúng ra , chí ít, ba tôi phải là người hiểu tôi hơn thế mới phải chứ. Còn , Logan Saber , người trải qua nhiều kinh nghiệm trong xã giao thương mại phải nhìn ra tính quả quyết khi nhìn thấy nó phải sao. Trước đây tôi từng với và bây giờ tôi lập lại lần nữa, tôi, , bao giờ chấp nhận có cuộc hôn nhân như cuộc giao dịch”.

   “Đó chính là điểm thứ hai tôi muốn đến trong cuộc chuyện này.” - Logan bỗng xen vào tỉnh bơ, cứ như là hề nhìn ra Hilary sắp sửa quăng cái gì đó vào mặt vậy. “Em kết hôn với tôi, Hilary Forester, và tuy tôi hề để ý đến những chuyện tình lãng mạn mà em có trong quá khứ, nhưng tôi cần phải làm cho , từ bây giờ những chuyện đó còn nữa. cần biết quan hệ giữa em và Kevin Thorne là thế nào nhưng cần phải chấm dứt. Đó là điều bắt buộc, Hilary. Tôi chia sẻ bất cứ cái gì của tôi có với người đàn ông khác”.

   đứng lên cách nhanh nhẹn ngờ, động tác là duyên dáng, điều đó làm Hilary há miệng ra vì bị sốc, nhìn như muốn nghiền nát ra. Và hoàn toàn bất ngờ nghiêng tới kéo về phía mình.

   “Tại sao lại dám, hả Logan Saber?” - cố gắng giữ hơi thở được bình thường, ý thức được cách ràng những ngón tay của khăn choàng ở cổ . “Tại sao dám giống như được cái muốn từ tôi như thế chứ? Tôi kết hôn với nếu

   “Ôi, Hilary, xin em, em đừng gì để sau này phải rút lại. Cũng giống như em ăn món ngon thượng hạng, em cần phải biết qua ngon, dở thế nào chứ”.

   “Câm mồm và xéo khỏi đây ngay lập tức.” - hết còn kìm chế nổi, bắt đầu buông những lời nặng nề đồng thời cũng nhận ra sức mạnh từ .

   thích khăn choàng này,” - Những ngón tay của vẫn tiếp tục vờn nghịch nó. “ phát ra hoàn toàn mất khả năng kháng cự nếu đó là điều nó ám chỉ”.

   Trong chớp mắt Hilary phát bản thân cố chống cự lại Logan trong cái ôm muốn xiểng niểng của .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :