1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ai Còn Chờ Ai Giữa Mùa Hoa Nở - Sói Xám Mọc Cánh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16: Hủy hẹn


   Lê Cận Thần ngày càng gần gũi với Diệp Mộc, đồng hồ chỉ hơn mười giờ vẫn chưa để về, vùi đầu vào trán như chú heo con, giọng khàn khàn, trách Diệp Mộc tối nay đến ăn tối cùng .

   “Trần Hỉểu Vân hứa viết bài hát cho Trương Lâm, hôm nay được cầm tận tay, ấy vô cùng vui mừng, hẹn Dung Nham và em cùng uống trà, tất nhiên em phải rồi.” Diệp Mộc giải thích: “Đây là việc công đấy nhé, Giám đốc Lê vĩ đại.”

   Lê Cận Thần kéo tay đưa lên môi: “Mộc Mộc, những người như Dung Nham phức tạp lắm, em tránh xa ta chút.”

   “Em tự biết giới hạn.” Diệp Mộc muốn tiếp tục chủ đề này. “Đúng rồi, hôm nay mọi người ở công ty đều vấn tình có chuyện phải ?”

   “Ừ, có chút phiền phức.” Lê Cận Thần tiện nhắc đến Tần Tang, Diệp Mộc cũng muốn chủ động mở lời, hồi sau lại hỏi: “Có nghiêm trọng ? Có ảnh hưởng đến công ty ?”

   “Nếu như bên đầu tư cũng rút lui chắc chắn ảnh hưởng.” Lê Cận Thần đơn giản.

   “Nếu thế... có ảnh hưởng đến đánh giá của tổng công ty về và Phó giám đốc Lê ? Em nghe hội đồng quản trị rất quan tâm đến biểu của và Phó giám đốc Lê ở bên này.”

   Lê Cận Thần mỉm cười: “Mộc Mộc, em muốn hỏi gì thế? sao đâu, có thể trực tiếp hỏi .:

   Diệp Mộc biết giấu được : “Phó giám đốc có khi vin vào chuyện vấn tình mà làm lớn chuyện ? có bị ảnh hưởng gì ?” Trong chuyện Tần Tang giúp ra mặt lần này, việc lo lắng nhất chính là gây ảnh hưởng tốt tới Lê Cận Thần. Vào công ty lâu như vậy, cũng biết chút ít về cạnh tranh giữa hai em Lê gia, Lê Khanh Thần thông minh, tháo vát, tuyệt đối chịu thiệt. Càng khó đối phó hơn đó là, khi Lê Cận Thần làm tại tổng công ty ở Hồng Kông, Lê Khanh Thần cũng vào công ty. Lê Cận Thần cùng số người đến thành phố c làm việc, năm sau ta cũng chuyển đến thành phố c, ràng coi Lê Cận Thần là đối thủ, chưa tranh cao thấp dừng lại.

   “Với tính cách của Khanh Thần ... có.” Lê Cận Thần bình tình .

   Diệp Mộc lo lắng: “Em xin lỗi.” Chính Diệp Mộc gián tiếp hại .

   “Em gì thế, đồ ngốc!” Lê Cận Thần nâng cằm , cười dịu dàng. “ và em rồi mà, công ra công, tư ra tư. Hơn nữa, đây là trận chiến khá thú vị, chi cần mọi việc đều được giải quyết ổn thỏa đối vói vẩn tình hay đối vói công ty đều có lợi. Vả lại Khanh Thần đối đầu vói chứ nhằm vào công việc, có vẩn tình nó cũng tìm việc khác để đối phó với .”

   Diệp Mộc vẫn cảm thấy mình có lỗi, nhưng thể nhiều hơn. nắm tay , bóp mạnh: “Cận Thần, về sau những chuyện như thế này đừng giữ trong lòng nhé, cứ vói em. ghét ai, vừa mắt ai cứ cho em biết, ít nhất em cũng có thể cùng xấu người đó!”

   Diệp Mộc ngồi đùi Lê Cận Thần, tựa vào ghế, nhìn thẳng vào . Diệp Mộc xong câu này, rất lâu sau gì, giữ nguyên tư thế ấy, chăm chú nhìn . Cảm giác này theo cảm nhận của Diệp Mộc, giống hệt trong đêm lạnh lẽo ở nước ngoài, lắng nghe ai đó kể về những điều khắc cốt ghi tâm.., À! ra, những thứ như thế này có tồn tại. Cảm giác của khi ấy là “”, vậy lúc này đây với Lê Cận Thần, cảm giác của là gì chứ?

   cứ nhìn như vậy, , Diệp Mộc khe khẽ lay , tay vừa đặt lên ngực bị túm lấy. Trong đôi mắt Lê Cận Thần lúc này có rất nhiều cảm xúc... Do dự, thương, hạnh phúc... “Mộc Mộc...” khẽ hôn lên bàn tay Diệp Mộc, rồi cắn : “Mộc Mộc tốt bụng... tối nay ở lại đây cùng được ?”

   Từng ngón tay như phóng điện thẳng vào tim, trái tim Diệp Mộc đập thình thịch, còn chưa kịp trả lời trong mắt Lê Cận Thần bắt đầu cuộn lên những cơn cuồng phong màu đen. chẳng lời, mạnh mẽ bế , bước từng bước dài ra ngoài. Diệp Mộc có cảm giác “cuối cùng cũng đến”.

   Cửa phòng làm việc vừa mở, Lê Cận Thần ôm Diệp Mộc hướng về phía phòng ngủ. Ánh đèn chạy dọc hành lang lung linh và yên lặng, Diệp Mộc thấy chiếc cằm điển trai và vòm ngực nở rộng của Lê Cận Thần gợi cảm đến mê người.

   Cạnh phòng ngủ có phòng khách mini, chiếc sofa da màu trắng ngà, công chúa Cận Thụy mặc chiếc váy ngủ màu hồng ngồi đó, chăm chú đọc cuốn truyện tranh. Lê Cận Thần sững lại, rồi bước nhanh hơn, nhưng Diệp Mộc để làm vậy, kiên quyết nhảy xuống đất.

   Lê Cận Thần kéo tay Diệp Mộc định quay người xuống lầu, quay đầu lại nhìn Cận Thụy mặt tỉnh bơ như có chuyện gì, ánh mắt rất phức tạp: “Thụy Thụy!” Cận Thụy ngẳng lên nhìn : “What?” Giữa hai người họ, giây phút đó dường như có trao đổi mà chỉ những người trong thế giới của họ mới có thể hiểu được.

   Diệp Mộc ngượng ngùng, trước mắt trẻ con mà như thế này quả phải là tấm gương tốt. giật giật cánh tay bị Lê Cận Thần giữ, giọng : “ thôi, đưa em về. Muộn lắm rồi.”

   Người Tần Tang muốn dạy cho bài học chẳng qua là ông đạo diễn biết thiệt hơn kia, Diệp Mộc vẫn làm việc ở c&c, hủy hợp đồng. Vì thế khi c&c chịu được áp lực, cuối cùng sa thải ông đạo diễn nọ, những giao kịch bản, còn lấy danh nghĩa của Diệp Mộc tài trợ khoản tiền lớn. Tin về việc Lương Thị giơ cành ô liu về phía c&c(1)ngay lập tức được lan truyền khắp thành phố c, nào là Lương Thị đầu tư mạnh tay vào c&c, hay Lương Thị có ý định mua c&c, rồi Lương Thị muốn góp cổ phần vào c&c, trở thành cồ đông lớn nhất tại thành phố c... Tin tức được truyền phong phú, từ tin tài chỉnh cho đến tin giải trí, vô số các nữ minh tinh từng có scandal liên quan đến sáu vị thiếu gia của Lương Thị lúc này lũ lượt ra mặt, trở thành trong những điểm tập trung đoán già đoán non trong việc hợp tác giữa Lương Thị và c&c lần này.

   (1)Cành ô liu là biểu tượng cho hòa bình.

   Lê Cận Thần quả là cao thủ, có đầu tư của Lương Thị, ngay lập tức nắm bắt cơ hội, thay mới đổi cũ, thiên biến vạn hóa, hơn nửa tháng sau, các tờ báo lớn ở thành phố c đều lũ lượt đăng quảng cáo miễn phí cho c&c. Đen cuối tháng, hai công ty cuối cùng cũng chính thức ký hợp đồng. Lương Thị trở thành nhà đầu tư lớn nhất cho bộ phim bom tấn của năm - Vấn tình của c&c, bàn bạc xong xuôi phương án hợp tác lâu dài, đặt dấu chấm hết hoàn mỹ cho gần tháng “sóng gió tin tức” vừa qua.

   Lê Cận Thần duỗi chân chiếc ghế dài, đầu gối lên chân Diệp Mộc, thoải mái nhắm hờ mắt tận hưởng cảm giác được massage. Suốt tháng qua, liên tục làm thêm, mệt đến mức hai má như hóp lại. Vì việc với Dung Nham buổi tối hôm đó, Diệp Mộc cảm thấy rất có lỗi với , nhìn làm việc mệt mỏi như vậy, càng thêm xót xa nên hoàn toàn chiều theo ý .

   Lê Cận Thần khẽ kêu lên tiếng, Diệp Mộc vội vã hỏi: “Á? Làm sao thế? Em ấn đau à?”

   phải.” Lê Cận Thần hít hơi thoải mái. “Dễ chịu quá , muốn làm nữa. Chúng mình cứ ở đây thế này hết chiều nay được ?”

   Diệp Mộc véo tai : “Giám đốc Lê minh thần vũ, ngoan nào, đứng dậy về công ty, buổi tối chúng mình lại gặp nhau.”

   Lê Cận Thần nhắm mắt lại, lắc đầu giở trò lười biếng như trẻ con, luôn miệng muốn”, rồi mở to mắt cười ha ha nhìn Diệp Mộc, : “Trừ phi em đồng ý tối nay ở lại với cả đêm, nếu nhất định về công ty!”

   Diệp Mộc đánh : “Lê Cận Thần! là đồ sói già dài đuôi! Cáo háo sắc!”

   Mắt Lê Cận Thần đảo qua đảo lại, cười lòng, rồi quay người nhìn , ôm lấy eo , ép sát vào bụng , nhắm mắt lại, ngoan ngoãn ôm như đứa trẻ.

   Ánh mặt trời chiếu rọi, hai người nhau quấn quýt. Dưới bóng chiếc cây lớn trong vườn hoa, chiếc ghế dài, ánh sáng rực rỡ, làn gió buổi chiều trong lành, ngọt ngào thổi. buổi chiều giống như bao buổi chiều khác tại thành phố C, nhưng nó lại trở thành buổi chiều mà cả cuộc đời này Diệp Mộc và Lê Cận Thần thể quên, đó cũng là buổi chiều tươi đẹp cuối cùng của họ.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17: Tấn công
    
   Lại đêm nữa, gió đùa giỡn làm tung bay làn tóc em. Mỗi lần cảm thấy bất lực, em vẫn giống như ngày xưa, ngẩng đầu nhìn trời cao, cố tỏ ra mình cao quỷ. Nhưng hôm nay chẳng còn chị bên em nữa rồi, vì thế nước mắt em cũng đành tự lau.

   Từ em theo sau chị, cùng chị lớn lên,nơi nào có chị là nhà em ở đó. Chị từng chị gốc cây, còn em là đóa hoa vô tư nở rộ dưới chiếc bóng râm mát, rộng lớn lớn của chị.

   Ngày ra , chị hỏi em từ nay về sau còn lại mình có sợ , khi ấy em ỉắc đầu dám trả lời, cũng muốn tỏ ra mình mạnh mẽ, muốn chị cảm thấy ỉo lẳng mà bước vào cõi vĩnh hằng ấy. Cuối cùng, em quyết định trả lời, nó trở thành nỗi bận tâm suốt đời của chị.

   Nụ cười của chị mãi mãi tồn tại trong giây phút ấy, lại mùa hè nữa đến, em đơn bước tới tận góc bể chân trời...

   Lại lần thu khác, Trương Lâm nước mắt trào dâng. Để làm ảnh hưởng đến chất lượng thu , cho dù nước mắt nước mũi chảy xuống thế nào cũng lau , mặc kệ gương mặt lem nhem, nhìn qua lớp kính trong phòng thu, giống như chú cún con bị bỏ rơi kêu cứu.

   Diệp Mộc xót xa, quay sang nhà sản xuất nhạc nổi tiếng - nữ sĩ Trần Hiểu Vân: “Để cho bé ra ngoài nghỉ chút , hơn bốn tiếng đồng hồ rồi, cậu xem con bé khóc thành cái gì rồi kìa.”

   Ngón trỏ trái của Trần Hiểu Vân giơ lên vẽ thành hai vòng tròn, rất thản nhiên ra hiệu “cứ tiếp tục”. Cả phòng toàn những nhân viên hợp tác lâu năm, cần cũng hiểu, ai cũng bật cười. Diệp Mộc tức mình: “ít ra cậu cũng cho con bé nghỉ nửa tiếng chứ! Khóc thành thế kia rồi còn thu gì nữa.”

   “Con hư tại mẹ! Cậu có thôi ngay bảo, Diệp Mộc!” Trần Hiểu Vân kêu phiền phức, túm lấy chiếc tai nghe bự chảng, đeo lên.

   “Cậu nghĩ rằng những tài năng nhạc là có thể dựa vào mấy lời kêu ca của cậu mỗi ngày mà thành được sao? ấy có chất giọng bình thường thế này, mình có thể tìm ra điểm nhấn là cố gắng với quân bài vàng này lắm rồi. Được voi còn đòi tiên, có ai phiền phức như cậu hả?”

   “Đúng thế! Đúng thế!” Trần Hiểu Hứa được nghỉ học, theo chị tới phòng thu chơi chen ngang. “Hay là ấy muốn hát bài này cho em hát ! Em còn xinh đẹp hơn ấy ấy chứ! Chị nhìn em Diệp Tử tỷ tỷ!”

   Trần Hiểu Vân vứt chiếc tai nghe xuống, chưởng tung ra: “Em muốn “nụ cười của chị mãi mãi tồn tại”, để cho em “ đơn bước tới tận góc bể chân trời” phải ?”

   “Sao lại đánh em? Đau quá! Trần Hiểu Vân, chị đáng ghét! Em tố cáo chị với người ấy của chị!” Hiểu Hứa tức giận đứng dậy, đẩy chiếc ghế chạy ra ngoài.

   Diệp Mộc vểnh tai nghe, nhướn mày nhìn Trần Hiểu Vân. Ánh mắt Trần Hiểu Vân ràng là trốn tránh. “Hèm!” vội vã tìm cớ.

   “Gì nhỉ, các cậu đói chưa? Diệp đại gia mời mọi người uống trà chiều, thấy sao?”

   Những nhân viên trong phòng thu làm việc chung với Trần Hiểu Vân nhiều năm, làm việc rất ăn ý, ngay lập tức đồng thanh đồng ý. Diệp Mộc ném cho Trần Hiểu Vân ánh mắt “cứ chờ đấy, thẩm vấn cậu sau”, rồi cầm ví tiền bước ra khỏi phòng thu .

   “Này! Diệp Mộc!” Có người lớn tiếng gọi.

   “Tần Tống?” Diệp Mộc vội vã quay đầu lại. “Sao lại ở dây?” “Tối có buổi gặp mặt, chị cũng tới.” , Tần Tống vẫy tay về phía sau lưng , chào: “ hai, Diệp Mộc nhà ở đây nè!”

   “Ê!” Diệp Mộc luống cuống đâm cho ta cái. “ linh tinh gì thế?!”

   Tần Tống cười nham hiểm, Diệp Mộc nhìn Dung Nham bối rối.

   Bên cạnh Dung Nham là hai trợ lý thái độ rất lễ phép, để phân công công việc cho họ, rồi hai người liền tách ra, bước về phía Diệp Mộc. Tần Tống cũng vừa huýt sáo vừa rời .

   gì vói nó thế?” Dung Nham xoa xoa mái tóc của tiểu quái thú. “Diệp Mộc, thằng bé đó cũng chẳng tốt đẹp gì đâu, em ít qua lại với nó thôi.”

   Diệp Mộc hơi lùi lại phía sau chút, nhìn lượt từ xuống dưới vẻ thăm dò: “Sao đàn ông các đều như vậy? Toàn xấu nhau sau lưng, tóm lại bọn chẳng có ai tốt đẹp cả!”

   Dung Nham bật cười: “Em cái gì thế hả!”

   Diệp Mộc lắc lắc đầu: “ có gì.”

   “Tối nay, Lương Thị tổ chức bữa tiệc ở đây, có rất nhiều khách mời sau này trở thành khách hàng quan trọng của em đến tham gia đấy, em có muốn làm bạn cùng dự ?” Dung Nham nháy mắt, cười hỏi.

   Diệp Mộc vênh mặt: “Nhưng tối nay em có hẹn rồi.”

   “Bảo ta đổi sang ngày khác , hẹn hò hôm nào mà chẳng được?” Dung Nham lật lật tờ danh sách khách mời, tiếp tục mời mọc.

   Diệp Mộc vẫn lắc đầu: “Em phải đưa đồ ăn cho Trương Lâm, em trước đây!” Dung Nham ở đằng sau vẫn chưa bỏ cuộc, lớn: “Tối nay đợi điện thoại của em.”

   Nếu buổi tối hôm ấy có thể quay trở lại, nhất định Diệp Mộc đồng ý lời mời của Dung Nham. Dù sao cũng tốt hơn là đến nhà hẹn hò vói Lê Cận Thần, đụng mặt Trần Phái Phái trong chiếc áo sơ mi rộng như vậy.

   Phụ nữ mặc áo sơ mi nam đúng là rất gợi cảm, huống hồ lại là người xinh đẹp như Trần Phái Phái. Mái tóc dài của ta phấp phới, đẹp đến mê người.

   “Làm sao thế?” Sau khi mở cửa, ta đứng dưới ánh đèn ở lối bước vào nhà, cười rạng rỡ vói Diệp Mộc. “Có cần phải kinh ngạc đến mức đó ? Tôi này Diệp Mộc, phải nghĩ rằng mình là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết ngôn tình, vì thế tất cả đàn ông đều vây quanh cách vô điều kiện đấy chứ?”

   Diệp Mộc nắm chặt tay, móng tay bấu chặt vào lòng bàn tay, hít sâu, rút điện thoại gọi cho Lê Cận Thần. Trần Phái Phái thoải mái tựa vào cánh cửa, cười khẩy.

   Nụ cười khẩy ấy cùng với tiếng chuông điện thoại rất đỗi quen thuộc với Diệp Mộc từ xa vọng tới, hòa quyện với nhau tạo nên khoảnh khắc suốt cuộc đời này Diệp Mộc khó có thể quên được. Lê Cận Thần lao từ tầng hai xuống, người là bộ quần áo ngủ xộc xệch.

   “Mộc Mộc!” kinh hoàng kêu lên, chạy như phi xuông bậc cầu thang cuối cùng, ngã khuỵu chân.

   Trần Phái Phái khẽ kêu tiếng, quay người lại đỡ. Hai mắt Lê Cận Thần đỏ ngầu, dường như xương cốt mềm nhũn chẳng còn chút sức lực nào. Cận Thụy nghe thấy tiếng ồn, từ trong phòng bước ra. Nhìn thấy hai người quần áo xộc xệch và Diệp Mộc đứng như trời trồng ngoài cửa, bé cắn môi, gì.

   Diệp Mộc đứng cách Lê Cận Thần chừng hai mươi bước chân, nhìn thẳng vào , muốn tìm biểu nhất của để biết rằng đây chi là hiểu nhầm. Còn , tay trái bám lấy cánh tay đỡ kia, tay phải chống xuống đất, có chút sức lực để đứng dậy về phía , câu... cho dù là câu xin lỗi.

   Diệp Mộc mở miệng nhưng được câu nào, cúi thấp đầu. Màu đen tuyệt vọng xuất trong đôi mắt Lê Cận Thần dần lan rộng.

   sao chứ? Có đau chỗ nào ? Đứng dậy lại lúc xem...” Trần Phái Phái lo lắng, .

   Lê Cận Thần để ý đến ta, trong ánh mắt chi còn Diệp Mộc bàng hoàng cực độ đứng kia. Vẻ đau đớn lên khuôn mặt xinh đẹp của Trần Phái Phái, ta quay sang nhìn Cận Thụy: “Thụy Thụy, cháu ra ngoài này làm gì? Làm bài tập xong rồi à? Vào trong phòng , gọi cháu đừng có ra.”

   Bình thường đến Lê Cận Thần cũng chẳng sợ, vậy mà lúc này Cận Thụy công chúa lập tức ngoan ngoãn quay về phòng. Sau đó, Trần Phái Phái gọi người đến đỡ Lê Cận Thần dậy, vẻ khí phách ấy ràng là của nữ chủ nhân trong gia đình.

   Lê Cận Thần đẩy những người giúp việc ra, khập khiễng tiến về phía Diệp Mộc. Diệp Mộc lùi lại phía sau bước, hai bước, rồi lùi được nữa, quay người đẩy cửa chạy .

   “Mộc Mộc...” Phía sau lưng , tiếng gọi đau đớn tột cùng của Lê Cận Thần cùng vói tiếng những đồ vật rơi liên tiếp, như những nhát dao đâm hết nhát này đến nhát khác vào trái tim Diệp Mộc, nhưng hề cảm thấy đau.

   Hết rồi, vết thương lần này quá lớn.

   Đại BOSS Lương Phi Phàm đặc biệt chú ý đến Dung Nham đứng mình trong đám người chen chúc. Tiểu Tam đen tối - Trần Ngộ Bạch đẩy chiếc kính, khuôn mặt nghìn năm có cảm xúc nào nở nụ cười hiếm hoi. lời nào, nhưng nụ cười ấy cũng đủ như hàng trăm móng vuốt túm lấy trái tim Dung Nham. Tiểu Ngũ - Lý Vi Nhiên cúi đầu khẽ ho, mặt mày hớn hở che giấu vẻ sung sướng trước tai họa của ngưòi khác.

   Tần Tống điển trai, phong độ xoa xoa cằm, hỏi phục vụ: “Dung nhị thiếu gia có bạn cùng... thử câu thành ngữ xem?” cố Yên đảo đảo mắt tranh trả lời: “Ngàn năm có ?” An Tiểu Ly xoa xoa bụng, cười tít mắt: “Có hai!” Người cuối cùng là Tần Tống, mỉm cười : “ hùng hết thời.”

   Bữa tiệc vừa bắt đầu, chủ nhân của bữa tiệc là ngữ thiếu gia đứng ở cửa cười lớn, lảo đảo lùi về phía sau. Các vị trong phòng đều nhìn thấy Dung nhị thiếu gia lén lút thoát khỏi vòng vây, nghiến chặt răng, rút điện thoại ra bấm lia lịa.

   Diệp Mộc lao thẳng ra khỏi nhà Lê Cận Thần, chạy ra đường, chặn chiếc taxi lại, mở mạnh cửa ngồi vào trong. Ngồi xe, phát mình run bắn thể dừng lại được. Điện thoại trong túi rung liên tục, quay đầu lại nhìn, Lê Cận Thần hề đuổi theo.

   Diệp Mộc lục tung chiếc túi, vật to vật tung tóe, tay run run cầm chiếc điện thoại, cái tên nhấp nháy màn hình kia là cái tên nghĩ nó phải lên.

   “A lô!” Diệp Mộc nghe điện thoại, giọng bình tĩnh. Đầu bên kia, Dung Nham như bùng nổ: “A đầu chết tiệt! Em cho leo cây đấy à?!”   “Xin lôi nhé!” Mặt Diệp Mộc có chút cảm xúc, xin lỗi cách máy móc.

   Trong cơn tức giận, Dung Nham vẫn tình ý phát ra có gì đó ổn, giọng trở nên nghiêm túc: “Bây giờ em ở đâu?”

   Diệp Mộc đưa chiếc điện thoại cho người tài xế cẩn thận nhìn qua chiếc gương chiếu hậu, thu tay lại, mệt mỏi ngả người ra ghế sau.

   Dung Nham cầm điện thoại, vội vàng vào lấy chiếc áo choàng rồi vội vàng ra. bỗng thấy choáng váng, Tần Tang đứng chặn ngay trước mặt , thấy Tần Tang cười ngọt ngào, mở miệng : “ hai!”

   Chân Dung Nham mềm nhũn, xua tay lia lịa: “Đừng! Tang Tang, khi em còn chưa gả cho Tiểu Ngữ, sợ nhất chính là Tiểu Ngũ nhà ngọt ngào gọi hai. Từ khi em về nhà này, sợ Tiểu Ngũ, sợ em. Em có chuyện gì cứ thẳng, đừng có mà gọi hai ngọt lịm như thế, yếu tim!”

   Tần Tang cười càng ngọt hơn: “Thế em thẳng luôn. hai, Tiểu Diệp Tử nhà em biết cư xử nên đắc tội với à?”

   Dung Nham biết việc tốt đẹp nữa rồi, cau mày lắc đầu.

   Sắc mặt Tần Tang biến đổi: “Thế tốt. Mẹ Diệp Tử tái giá chuyển đến Hồng Kông, cậu của em đến bản thân còn chẳng lo nổi, rất ít quan tâm đến nó. Ở đây nó chi có em là người thân, vì thế, tuy rằng hai của Vi Nhiên, em vẫn phải mạo muội hỏi cho ràng. Nếu nó đắc tội gì với , đừng dọa nạt nó nữa. Nó còn là đứa trẻ, cũng biết tự lập, nhưng dù sao vẫn trong sáng hơn , giơ cao đánh khẽ chút.”

   Dung Nham giơ hai tay lên đầu hàng: “Tang Tang, có gì từ từ .”

   “Chẳng phải em từ từ đây sao?”

   Dung Nham thở dài: “Thằng quỷ Tiểu Lục toàn xằng bậy, em đừng có tin... Giữa và Diệp Mộc quả thực có xảy ra số chuyện, nhưng nghiêm trọng như em nghĩ đâu. Bọn thế nào em biết rồi đấy, ấy là em của Vi Nhiên cũng là em của , đâu có xấu xa thế”. Những lời này cuối cùng cũng làm cho ánh mắt của Tần Tang dịu xuống chút, Dung Nham nhìn đồng hồ, ước chừng lúc này Diệp Mộc cũng sắp đến rồi. “Tang Tang, có việc phải , lần sau chuyện kỹ hơn nhé!”

   Tần Tang gật đầu, Dung Nham cười rồi quay người , lại mở miệng: “ hai! phải vì Diệp Mộc, từ lâu em cũng muốn với câu này, Tiểu Tứ lấy của nhiều thứ, nhưng ấy cũng dạy điều gì đó. Vì sợ khó mà dám làm, quả là chẳng sáng suốt chút nào.” Ánh sáng trong đôi mắt Dung Nham tắt phụt, vội vã bước ra ngoài.

   Tần Tống từ ngoài bước vào, bị kéo lại: “Cho mượn xe.”

   Tần Tống đưa chìa khóa, : “B2. tự lấy .”

   Dung Nham cười rạng rỡ: “ sao biết được em chiếc nào chứ?” Tần Tống nghĩ như vậy, nhưng liền bị ngọt ngào của Dung nhị thiếu gia đánh lừa, xuống chỗ để xe. Đen B2, vừa bước ra khỏi thang máy, bị Dung Nham cho cú đấm vào giữa ngực, gục xuống.

   Tần Tống xoay người quét chân, Dung Nham đạp mạnh lại cái, rồi đá thêm hai cú nữa. nhấc tên tiểu cầm thú thở gấp dậy, cười nhạt: “Khi tao dạy Tiểu Tứ chiêu quét chân này, chú mày vẫn còn freu chọc Tây ở kìa!”

   nhìn thẳng vào sống mũi thẳng tắp của Tần Tống, tung mạnh quyền, Tần Tống ngã xuống đất, ôm mũi kêu lớn: “Dung nhị thiếu gia! trước là đánh nhau nhằm vào mặt mà!”

   Dung Nham tỏ vẻ ghê tởm, nhấc tên tiểu cầm thú người mềm nhũn dậy, tung những cú đấm vào gương mặt điển trai của ta. “Chặn xe của tao à?!”, “Động vào người của tao à?!”, “Mách lẻo sau lưng à?!”, “Ông mày cứ thích đánh vào khuôn mặt này đấy!”...

   Mỗi câu là cú đấm. Ngày trước, Dung Nham gặp Lương Phi Phàm sớm hơn bốn người bọn họ, vì thế vị trí của giống như bốn người còn lại, đều là dựa vào tỷ võ. Những năm gần đây, giữ khí độ tốt đẹp của thế gia công tử, chẳng ai nhìn thấy thực ra tay. Nhưng lúc này, Tần Tống nằm co quắp đất, nước mắt nước mũi tèm lem, chợt phát , đây đâu còn là ông hai hào hoa, phong nhã của bọn họ nữa! Đây chính là thần dũng đại ca cộng thêm Tiểu Tam đen tối và Tiểu Tứ bạo lực!

   hai, em dám nữa đâu... Cứu mạng, cứu mạng... Hu hu...”

   Dung Nham xử lý xong xuôi tên tiểu cầm thú, bước ra ngoài chiếc xe chở Diệp Mộc vừa tới nơi. vừa kéo vừa ôm đưa Diệp Mộc ra. Mặt Diệp Mộc lạnh băng, ánh mắt vô hồn, khoác cánh tay .

   “Tiểu quái thú?” Dung Nham lắc người . “Tiểu Mộc?”

   Hồn phách Diệp Mộc như lạc tới tận chốn xa xôi nào đó. Dung Nham lo lắng, rút điện thoại định gọi cho Lê Cận Thần hỏi ràng Diệp Mộc giữ lại. “ cần...” Giọng của vẫn bình thường. “Dung Nham... chúng ta hóng gió được ? Hoặc là mời em uống rượu.”

   Dung Nham xoa xoa cằm , nâng đầu lên, nhìn thẳng vào mắt , trốn tránh, cảm giác đau đớn lên trong đáy mắt. Diệp Mộc mơ hồ nhận ra, nếu có người nào hiểu người đó chính là Dung Nham.

   Dung Nham định gì đó rồi lại thôi, xoa xoa đầu , kéo quay trở lại bãi đổ xe.

   Cạnh xe của Dung Nham là chiếc xe thể thao màu vàng nhạt rất quen thuộc, tiếng rên nghe lắm phát ra từ đuôi chiếc xe, Diệp Mộc nghi ngờ nhìn qua, Dung Nham xoay mặt lại, đặt ngồi an vị vào chiếc ghế bên cạnh ghế lái, rồi hướng về phía đầu xe, vòng qua bên kia, giơ chân đạp mạnh vào chiếc xe thể thao màu vàng cái, tiếng rên phát ra từ cốp xe nghe càng thảm thiết.

   Xe vừa hết vòng thành phố c, điện thoại của Dung Nham vang lên tiếng chuông đặc biệt. Ánh mắt của và Diệp Mộc bất ngờ gặp nhau qua gương chiếu hậu, vừa định mở miệng tiếng chuông ấy làm mặt đổi sắc.

   thấp giọng nghe điện thoại, sau khi cúp máy Kền nghe thấy giọng bình tĩnh của Diệp Mộc: “ có việc về trước , tìm chỗ nào đó cho em xuống là được, em tự bắt xe về.”

   Suốt cả buổi tối đều như vậy, vẻ mặt chút cảm xúc, hỏi gì cũng sao, nhìn có vẻ rất bình thường. Nhưng Dung Nham chắc chắn rằng trải qua chuyện gì đó rất khủng khiếp. xoay vô lăng, chiếc xe quay đầu, chở Diệp Mộc về nhà Tiểu Tứ.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 18: Hòa giải


   Nhà của Kỷ Nam và Lý Nham nằm trong khu mới xây, xung quanh có nhiều hàng xóm, có đánh nhau cũng chẳng có lấy người đứng xem. Cửa mở, Dung Nham khoác tay Diệp Mộc vào đến cửa nhà nghe thấy những tiếng bốp bốp chát chát vô cùng khủng khiếp từ bên trong phát ra. Dung Nham bảo Diệp Mộc đứng ở ngoài cửa, đừng vào trong, cũng đừng đâu cả. Nhưng khi Diệp Mộc im lặng gật đầu, lại càng cảm thấy yên tâm. suy nghĩ tiếng động lớn nữa lại vang lên. Dung Nham nhìn Diệp Mộc, rồi lại nhìn cánh cửa mở toang, vò đầu bứt tai.

   vào đừng nhìn ngang nhìn dọc nhé, cứ ngoan ngoãn đứng đằng sau lưng thôi, biết chưa?” Dung Nham vội vã , vòng tay ra ôm sau lưng , bước vào trong nhà.

   Đẩy cửa ra, quả nhiên bên trong trở thành bãi chiến trường. Kỷ Nam lôi Lý Nham ra từ chiếc bàn gãy chân, rồi lại xông lên đạp mạnh. Lý Nham chỉ trốn thôi cũng rất vất vả, đôi lúc cẩn thận bị vấp còn phải tới để đỡ, lúc làm hai việc sao còn có thể chống đỡ được những quyền cước thông thiên của Kỷ Nam, bị ăn mấy vố, đau đến xa xẩm mặt mày, người càng ê ẩm.

   Dung Nham phải che cho Diệp Mộc ở đằng sau chỉ biết đứng bên cạnh hô lớn, nhưng chiến trận kịch liệt, cuối cùng đành phải xông lên. Kỷ Nam lúc nổi cơn tam bành như con ngựa bất kham, Dung Nham và Lý Nham nào cũng luôn chân luôn tay, trong lúc thể làm gì được .

   Ngay khi Dung Nham thả tay Diệp Mộc ra, rất bình tĩnh rút điện thoại gọi điện báo cảnh sát. Mười phút sau khi ba người vẫn bất phân thắng bại trong nhà, phía bên ngoài, hai chiếc xe cảnh sát rú còi. đội cảnh sát phòng chống bạo lực ngay lập tức xông vào nhà, nhanh chóng khống chế từng người . Bốn chú chó nghiệp vụ chạy vào, các viên cảnh sát đều mang vẻ mặt vô cùng nghiêm túc.

   Trung tá Lý Nham - đội trưởng biệt đội tinh nhuệ nhất của bộ phận quân cảnh thành phố C bị đám cấp dưới của cấp dưới của cấp dưới của cấp dưới ấn cho bẹp gí bên cạnh cửa của chính ngôi nhà mình như thế, khuôn mặt điển trai cũng bị gí đến biến dạng. Lý Nham nhắm mắt, ngượng ngùng khẽ chửi thề, quay mặt chỗ khác.

   Kết cục của việc rất đáng xấu hổ, Lý Nham chắc chắn thể thoát được cuộc kiểm tra và chuyện với cấp . Nhưng điều khiến sống bằng chết hơn đó là, khi đội đó rút quân, biết được thân phận cảnh sát phòng chống bạo lực của , nét mặt ai nấy đều có biểu chẳng biết là ý gì...

   Kỷ Nam lúc này bình tĩnh trở lại, quay người ngồi xuống chiếc ghế, tựa vào lưng ghế, vẻ mặt thảm hại, gượng gạo.

   Dung Nham khóc thành tiếng, kéo Diệp Mộc qua bên, giọng hỏi: “Em báo cánh sát à?!”

   “Nếu còn muốn đánh đến lúc nào?” Diệp Mộc điềm tĩnh, lời lẽ ràng. “Bây giờ chẳng phải ổn rồi ?” quay sang nhìn Kỷ Nam, ánh mắt lạnh lùng. “Việc riêng của nhà hai người, gọi ấy đến làm gì? Vấn đề gì giải quyết được cứ gọi cảnh sát như hôm nay là xong, lôi người thứ ba vào rất phức tạp, rất thú vị phải ?”

   Kỷ Nam ngớ người, mắt chớp chớp, nuốt nước bọt, nhìn sang Dung Nham. Dung Nham lúc này cũng ngẩn người.

   “Tôi...” Kỷ Nam ngượng ngùng lắc đầu. “Ừm... Em xin lỗi, em có ý đó đâu hai...”

   Diệp Mộc vẫn giữ nét mặt lạnh lùng, Dung Nham nào còn dám theo Kỷ Nam, im lặng dám ho he. Nhìn vẻ mặt Kỷ Nam càng lúc càng ngại ngùng, Lý Nham nhịn nổi, phì cười. Kỷ Nam quay đầu lại, tức giận nhìn ông xã.

   thôi!” Tiểu quái thú máu lạnh lên tiếng, Dung nhị thiếu gia lập tức quay mông theo sau. Ra khỏi cửa, Diệp Mộc khí thế bừng bừng nhảy lên vị trí người lái, bị Dung Nham lôi xuống, vứt vào ghế phụ bên cạnh.

   Chiếc xe ra khỏi khu nhà, chạy dọc theo đường cao tốc, ánh đèn xe sáng , con đường núi yên tĩnh chạy dài hun hút. Diệp Mộc vẫn năng gì, Dung Nham mở nhạc, kéo cửa kính xe xuống. Lúc này, bên trái nhìn lên là bầu trời đêm cao rộng dọc theo dãy núi, bên phải là làn gió mát lành thổi vào năm năm ác mộng vừa qua.

   Tần Tang hãy hạ thủ lưu tình, nhưng trước khi ở đây, chưa hề nghĩ đến chuyện có... tình gì đó với người con này. Bây giờ nghĩ kỹ lại, tiểu quái thú này đối với dường như chính là người nếu lúc nào mang theo bên mình, lúc nào ở trong tâm trí cảm thấy cuộc sống chẳng theo ý mình chút nào...

   Đây là thứ tình gì vậy?

   Số phận luôn biết cách thầm hết lần này đến lần khác tạo ra những trùng hợp, đỉnh núi đêm nay lại là bầu trời đầy sao.

   Diệp Mộc co chân lên, nằm capô, đôi mắt vô hồn lặng lẽ nhìn lên bầu trời. “Dung Nham!” gọi người ngồi cạnh mình. “ cho em về chuyện của và Kỷ Nam ... Tại sao lại đối tốt với chị ấy như vậy, gọi lúc nào tới lúc đó? Chị ấy kết hôn rồi mà.”

   Dung Nham ngồi đó, chân co lên, tay gác lên xe, kẹp điếu thuốc giữa hai ngón tay. rít hơi, làn khói nhả ra ngay lập tức bị gió thổi tan biến. và Tiểu Tứ ư? Những chuyện ấy quá lâu rồi, còn nhắc đến, cũng sắp quên rồi.

   đối với ai chẳng tốt như vậy, gọi lúc nào đến lúc đó. Nếu tin, em thử xem.”

   “Đừng giả vờ nữa... Em nhìn thấy bức ảnh chụp chung trong ví của . Trong bức ảnh, có cảm giác và chị đến hơi thở cũng cùng nhịp, chỉ cần nhìn cái là biết ngay.

   Dung Nham cảm thấy cách của rất thú vị, bật cười: “ quen ấy từ rất nhiều năm trước, dạy ấy quyền cước và bắn súng, cho ấy tới trường học võ, đem ấy theo bên mình, cùng làm ăn, rồi kéo ấy vào Lương Thị. Sống cùng nhau lâu như vậy, có thể giống được sao?”

   “Thế tại sao ấy lại rời bỏ để cưới Lý Nham?”

   “Có lẽ bởi vì lúc đó thế giới của ấy chỉ có , nhưng lại có thế giới khác. Năm năm trước, khi ấy muốn rời bỏ , suýt đánh chết Lý Nham... Tiểu Tứ đến cầu xin , khóc lóc thảm thiết, thể nhẫn tâm, nên để ấy ra .” Dung Nham mặc chiếc sơ mi màu đen gọn gàng, cà vạt nới lỏng, cúc áo cũng cởi ra vài chiếc, toát lên vẻ gợi cảm rất quý tộc, bất cần đời. Cũng chiếc áo sơ mi đen như thế này, Diệp Mộc từng nhìn thấy Trần Ngộ Bạch mặc. Ngoại trừ An Tiểu Ly ra, những người bên cạnh thể cảm thấy ớn lạnh.

   Nhưng lúc này, Dung Nham vừa cười vừa những lời này, khiến Diệp Mộc ngồi cạnh nhận ra cảm giác hạnh phúc giống như An Tiểu Ly... người đàn ông lạnh lùng, trác việt như vậy nguyện cởi bỏ lớp vỏ băng giá và dịu dàng, mềm mại vì người phụ nữ, đó là tận hưởng mới tuyệt vời làm sao!

   Dung Nham dụi đầu thuốc, ném ra xa: “Mộc Mộc, Tiểu Tứ phải là quên được , phải làm vướng bận , thậm chí phải là dựa dẫm. Chỉ là ấy sợ rằng nghĩ ấy cần ... Giữa ấy, cảm giác cần với người kia là điều rất nghiêm trọng.''

   “Còn nghiêm trọng hơn cả việc dằn vặt suốt năm năm sao?” Dáng vẻ Diệp Mộc bình thản. “Cũng phải, và Lê Khanh Thần có chân, có hậu bị đằng sau tính.” Nhắc đến Lê Khanh Thần, nhớ đến ta, Diệp Mộc tức tối, tay bất ngờ vung lên, đẩy Dung Nham chút nửa ngã xuống khỏi capô.

   Dung Nham chẳng hiểu gì, nghĩ rằng cái đẩy này của Diệp Mộc là do ghen tuông. Cảm giác ấy khiến vui hẳn lên, quay sang nhìn , cười tít mắt. Diệp Mộc tức giận quay mặt , chiếc capo, chọn tư thế ngủ thoải mái nhất, nhắm mắt lại, chìm vào giấc ngủ.

   Gió đỉnh núi lúc nửa đêm lạnh đến thấu xương. Dung Nham ngồi bên đến nửa đêm, lấy chiếc áo choàng đắp cho , khẽ khàng bế vào trong xe, nhàng đặt lên ghế, vẫn ngủ rất say, trong khoảnh khắc ấy, Dung Nham nghiêng người, nghe thấy ràng trái tim mình đập thình thịch.

   Ngày hôm sau, Lê Cận Thần tới công ty. Diệp Mộc ở trong studio theo dõi buổi ghi hình của Cylin và Trương Lâm. người vừa cùng Lâm Kinh Vũ trở về từ Nhật Bản sau show diễn lớn, tiếng tăm nổi. người được đồn là hát ca khúc chủ đề cho bộ phim bom tấn của năm của C&C - Vấn tình, tài năng nở rộ. Những ngày này, những người trong công ty đều nhìn Diệp Mộc với ánh mắt ngưỡng mộ.

   Giữa giờ nghỉ của lần quay thứ ba, người dẫn chương trình Nhậm Bình Sênh đùa với Diệp Mộc: “ bạn , phất lên rồi!” Diệp Mộc cười gượng: “ Nhậm, đến mức ấy đâu!” Nhậm Bình Sênh hất cằm về phía Cylin: “Mấy người bạn của hỏi thăm về bé kia, ý em thế nào?”

   Diệp Mộc thấy rất vui! Trong cái giới này trước nay đều như vậy, những “người bạn” của Nhậm Bình Sênh hầu hết chẳng phải là những nhà sản xuất hay đạo diễn nổi tiếng, những công tử nhà giàu nứt đố đổ vách sao? Loại người này giống như các sao nam, kéo vào chỗ là có thể có scandal. Đến lúc đó chẳng có lấy kẻ có thực lực, thậm chí chẳng thể thoát ra.

   xem cái này... tôi hiểu lắm. Hay là để tôi về suy nghĩ thêm?” Diệp Mộc thăm dò. Nhậm Bình Sênh cười điềm nhiên: “Ăn cây nào rào cây ấy, tôi hỏi , còn phải hỏi ai nữa?”

   Diệp Mộc cảm thấy rất gượng gạo. Nữ hoàng tiệc tùng cũng ghi hình gần đó thướt tha lướt đến: “Hai người thầm bàn mưu tính kế gì vậy?”

   Nhậm Bình Sênh cười với Diệp Mộc, nụ cười nhiều ý nghĩa, quay người bước . Diệp Mộc thở phào nhõm, vỗ vỗ nữ hoàng tiệc tùng: “Cảm ơn!”

   “Chị ít qua lại với ta thôi.” Nữ hoàng tiệc tùng thầm bên tai Diệp Mộc. “ chẳng phải người tốt đẹp gì đâu.”

   Hai người chuyện rất nhiều ánh đèn flash bất ngờ lóe lên bên khu vực dành cho các phóng viên. Diệp Mộc quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Trương Lâm lúc này hiểu vì sao lại đứng cạnh tiểu thiên hậu Lô Căng, tạo dáng, chụp ảnh nhìn như hai chị em.

   Trần Phái Phái mặc bộ voan màu nhạt đứng gần Lô Căng, nhìn về phía Diệp Mộc, cười tươi như hoa. Diệp Mộc thấy tức giận, trừng mắt, nhưng lại bị cái khí thế của ta đánh bật trở lại.

   Trước mặt mọi người, Lô Căng cố tỏ ra chảnh, đứng so vai với Trương Lâm, nụ cười cũng có vẻ thân thiện. Chỉ có điều cánh tay phải của luôn giơ ra phía sau ôm lấy cổ bên phải, cố hết sức để ưỡn người, che mất hơn nửa người Trương Lâm, khiến cho đám nhà báo như được uống thuốc tăng lực mà chụp liên hồi bộ ngực của ta, Trương Lâm nhất thời bị bỏ mặc, mặt bối rối. Đây chẳng phải là giở trò với mình sao? Diệp Mộc cười khẩy, được, tiếp chiêu!

   Buổi tối, Cylin phải quay MV, Trương Lâm cũng phải ghi bài hát, Diệp Mộc nghĩ nếu cùng cả hai người cũng thể chu đáo được, cuối cùng quyết định chẳng cùng ai, hẹn Dung Nham uống rượu.

   Dung Nham rất dễ hẹn, mới bảy giờ hai người lượn lờ phố, tìm quán ăn để tấp vào. Diệp Mộc nhìn qua nhìn lại chẳng muốn ăn thứ gì, qua rạp chiếu phim thấy có phim mới, liền bắt Dung Nham mua hai hộp KFC, rồi lại bắt xếp hàng mua vé. Đợi đến khi Dung Nham xuất , biết kiếm đâu ra hai chiếc vé, Diệp Mộc ngồi ở khu nghỉ, xử lý xong phân nửa số gà rán vừa mua.

   Dung Nham mặt mày đau khổ: “Vẫn còn hơn nửa tiếng nữa cơ, chúng ta ăn cơm trước !” Diệp Mộc đưa cho số gà rán còn lại, chu chu miệng. Dung Nham vốn chẳng ưa mấy thứ đồ ăn này, quay mặt nhận. Diệp Mộc giơ cái cánh gà trước mặt như dỗ trẻ con, rồi bắt ăn. Dung Nham làm điệu bộ nước mắt giàn giụa: “Mẹ đây là đồ ăn tốt cho sức khỏe!”

   Diệp Mộc phì cười: “Mẹ cũng được lãng phí đồ ăn, chỗ này là của con hết!” Dung Nham lặng lẽ ăn gà rán, trong lúc đó, chỉ thấy Diệp Mộc nhìn chiếc vé xem phim rồi lẩm bẩm: “Cái vé này thiết kế gì mà xấu thế, giám đốc cái rạp phim này chắc là thằng ngốc rồi.” Dung Nham bị nghẹn, khẽ vỗ vỗ ngực.

   Bước đến hành lang dẫn vào phòng chiếu, Diệp Mộc hiểu ra vì sao khi nãy Dung Nham lại có phản ứng như vậy. Những người mặc đồng phục của rạp chiếu phim đứng trước cửa phòng chiếu, qua tấm biển ghi tên ngực áo, có thể thấy từ giám đốc đến người phụ trách đều có mặt. “Chào , Tổng giám đốc Dung!” Mọi người ai nấy đều cúi góc chín mươi độ, chào hỏi lễ phép. “Cảm ơn đến thăm!”

   Diệp Mộc hiểu, nửa cười nửa quay lại nhìn, Dung Nham bị nhìn đến đổ mồ hôi, vẫy vẫy tay ra hiệu mọi người mau chóng tản ra.

   “Khụ khụ...” Mọi người hết, hành lang lại yên tĩnh, Dung Nham hắng giọng. “ quên mất, rạp chiếu phim này thuộc sở hữu của Lương Thị, lâu đến đây, quả là rất lâu rồi...” xong, cảm thấy mình chẳng còn chút sức lực, nhàng trước. Sau khi ngồi xuống, Dung Nham càng gượng gạo hơn, trong căn phòng bình thường có sức chứa nghìn người này bây giờ chỉ có hai người bọn họ. Chiêu tán tỉnh rất điêu luyện này mang lại kết quả như mong đợi. Đặc biệt là, người bị tán tỉnh kia thỉnh thoảng lại liếc về phía với ánh mắt lo lắng.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19: lòng


   Bộ phim Vấn tình được nhà biên kịch nổi tiếng Tần Tang chấp bút, có chủ đề xuyên và phản xuyên rất hot. Thêm vào đó là hai thế lực hùng mạnh C&C và Lương Thị đứng đằng sau, mật độ tuyên truyền so với các bộ phim lớn khác cũng chưa từng có tiền lệ. Quá trình quay vẫn chưa kết thúc nhưng thu hút được quan tâm cao độ của rất nhiều giới.

   Nữ diễn viên chính Lâm Kinh Vũ và nam diễn viên chính Trần Nguyên đều là những diễn viên nổi tiếng bậc nhất ở thời điểm tại, số lượng fan kể hết. Vai diễn phụ số do tiểu thiên hậu Lô Căng đảm nhiệm, trở thành trong những tượng đáng chú ý nhất của bộ phim. Vai diễn phụ số hai Vương Hề Lâm do thời gian nửa năm trở lại đây xuất bên cạnh Lâm Kinh Vũ trong các chương trình và phát ngôn với mật độ dày đặc nên ngày càng được biết đến, nghiệp của đà phát triển.

   So với những nhân vật nổi tiếng ở , người hát ca khúc chủ đề cho Vấn tình - Trương Lâm càng nhận được nhiều quan tâm. mỹ nhân, minh tinh thế hệ mới có ngoại hình được so sánh với Lâm Kinh Vũ, tươi mới như đóa hoa hồng đẫm sương đêm. dựa vào ngoại hình xinh đẹp để lên mà chọn nhạc làm cách thức thể , xuất trước công chúng với hình tượng mạnh mẽ như lời tuyên bố:

   “Tôi chỉ là bình hoa di động.”

   Những việc kể đương nhiên qua tính toán kỹ lưỡng của Diệp Mộc. Con rồng lớn mạnh C&C kết hợp với thế lực sở tại mạnh nhất, đánh vào thương hiệu Lương Thị, cùng nhau hợp tác, các tờ báo lớn được sắp xếp đâu vào đấy từ lâu. Trương Lâm giành được cơ hội hát ca khúc chủ đề lan truyền thành câu chuyện cảm động về thiếu nữ, thiên tài nhạc gặp được người phát tài năng xuất chúng. Đồng thời C&C tuyên bố đầu tư mạnh tay vào MV ca khúc chủ đề của Trương Lâm, do nhà biên kịch của Vấn tình đích thân giám sát, khách mời đặc biệt là Mars - đệ nhất thiên vương trong thế giới giải trí cùng ngôi sao nổi tiếng Trần Nguyên của C&C, họ diễn hai vai nam chính, cùng với vai nữ chính thể câu chuyện tình tiền thế kim sinh, ai oán, cảm động...

   Điều đó có nghĩa Trương Lâm trở nên nổi tiếng cùng với ca khúc chủ đề của Vấn tình. Trong lòng mọi người ai nấy đều biết.

   Nhưng điều mà họ biết đó là, tài nữ bí Trần Hiểu Vân - người dẫn chương trình, DJ, nhạc sĩ, nhà sản xuất nhạc nổi tiếng của thành phố C đích thân ra tay, viết single cho Trương Lâm. Nội dung single là câu chuyện chân thực về ra của người chị như hình với bóng của Trương Lâm, lên tình cảm chị em và nỗi đau chia lìa người thân cảm động lòng người. Quá trình làm single được mộtđội ngũ cùng làm việc nhiều năm với Trần Hiểu Vân tự tay lo liệu, chất lượng đỉnh cao. Đến nay, tất cả mọi thứ sẵn sàng, chỉ đợi khi Vấn tình tạo ra mộtcơn chấn động từ Bắc chí Nam, cùng với đó, làn gió đông đưa Trương Lâm nổi như cồn. Trương Lâm sắp nổi tiếng rồi, Diệp Mộc biết điều đó.

   Cùng lúc đó, nhiều việc khác thường trong nội bộ ban lãnh đạo công ty liên tiếp xảy ra. Tin tức đầu tiên được lan truyền khắp công ty là giám đốc và phó giám đốc vì chuyện cá nhân mà xích mích, dẫn tới việc thầm tranh quyền đoạt lợi nhiều năm giờ đây trở thành chơi ván bài lật ngửa. Sau đó, Trần Phái Phái bất ngờ bỏ công việc làm, có tin đồn rằng ta liên quan đến cuộc đấu của huynh đệ Lê gia.

   Diệp Mộc định nhắn cho Lê Cận Thần hỏi xem tình ra sao, dù sao cũng thời gắn bó, chuyện đàn ông thay lòng đổi dạ là chuyện thường ngày ở huyện, nghĩ đến thời gian từng ngọt ngào, hai người họ cũng có thể miễn cưỡng trở thành bạn bè. Nhưng nghĩ lại, những lời cay nghiệt cũng , bây giờ lại quan tâm đến ta bằng những lời lẽ tốt đẹp, như vậy chẳng phải chứng tỏ bản thân chẳng ra sao?

   Hơn nữa Cylin và Trương Lâm đều có nhiều việc cần giải quyết.

   “Dung Nham!” Diệp Mộc nghe thấy đầu bên kia có tiếng saxophone vọng tới, mỉm cười. “ ở quán rượu à?”

   Dung Nham “ừm” tiếng: “Em có tới ?”

   được đâu, hôm nay em bận lắm.” Diệp Mộc từ chối. “Em muốn với chuyện, bây giờ có tiện nghe ?”

   “Em .” Dung Nham nhàng, ngửa cổ uống hơn nửa cốc rượu. Với em, còn có thể có gì tiện sao?

   “Hợp đồng của Trương Lâm sắp phải ký rồi, nó vẫn chưa tròn mười tám tuổi, là người bảo hộ của con bé, lúc ký hợp đồng phải có mặt.”

   biết rồi, tới lúc đó có mặt.” Dung Nham cố gắng kiềm chế giọng đặc biệt bình thản.

   “Vậy được rồi... Em làm việc đây. Bye !” Diệp Mộc nhận ra phần nào rằng cố tình như vậy, cẩn thận cúp máy.

   Khi Dung Nham nghe điện thoại, Kỷ Nam im lặng, tựa vào chiếc bàn bày đầy lạc, vừa ăn vừa căng tai nghe hai người họ chuyện. Dung Nham ngắt điện thoại, bực bội vứt điện thoại lên bàn, vươn người nhìn, chỉ thấy trong phần nhật ký cuộc gọi có ghi cái tên rất ấn tượng: “Tiểu quái thú.”

   Kỷ Nam với tay cầm chiếc điện thoại đưa lại cho , Dung Nham nhìn rồi ngửa cổ uống cạn cốc rượu. “ hai!” Kỷ Nam khoác tay . “ làm sao thế?”

   “Làm sao cái gì?” Dung Nham trả lời như chẳng có chuyện gì xảy ra, nghĩ ngợi rồi nhếch miệng cười, móc: “À... bị mẹ vợ ức hiếp nên trong lòng vui.”

   Mẹ chồng Kỷ Nam là chủ nhiệm vừa về hưu của hội Liên hiệp phụ nữ thành phố C, máu nóng trong người có chỗ nào để xả, cộng với việc muốn đào tạo con dâu đạt trăm điểm, Kỷ Nam là nữ đóng giả nam nhiều năm, thói quen hằng ngày thể tránh khỏi mạnh chân mạnh tay, vì thế giữa mẹ chồng nàng dâu tránh khỏi những khúc mắc. Do cầu công việc, Lý Nham thường xuyên phải công tác xa, vừa về đến nhà đối diện với cuộc chiến tranh giữa mẹ và vợ, Kỷ Nam sức lực tràn trề, quyền uy ghê gớm, theo phản xạ đứng ra bảo vệ bà mẹ chẳng có chút phòng vệ nào của mình. Kỷ Nam cảm thấy mình phải chịu nỗi ấm ức thấutrời xanh, ngay lập tức lửa giận bốc lên, vì thế hai vợ chồng xảy ra chiến trận.

   Dung Nham bật cười: “Bị con tiểu quái thú ấy dọa sợ rồi sao?”

   Kỷ Nam bóc lạc cho vào miệng, nghĩ lại vẻ mặt lạnh băng của Diệp Mộc tối hôm ấy, tay bỗng run run, đánh rơi hạt, mỉm cười: “ Dung ấy thành, xem ra có vẻ đúng là rồi!”

   .” Dung Nham cười đau khổ. “ ấy và trai của Lê Khanh Thần đôi mà.”

   Kỷ Nam “ồ” tiếng dài: “Có nghĩa là, nếu phải ra tay tung đao cướp tình ngay lập tức hủy diệt hai em nhà họ... đúng ? Việc này có vẻ được đạo đức cho lắm...”

   “Mối quan hệ giữa và Lê Khanh Thần liên quan đến tình cảm, phải là vấn đề quá lớn. Thế lực của Lê gia có lớn đến mức nào đây cũng là địa bàn của chúng ta, lo chuyện này.”

   Dung Nham bức bối rút điếu thuốc, châm lửa, rít hơi, im lặng hồi, rồi lại rót đầy cốc rượu.

   “Tiểu Tứ!”, xoa xoa huyệt thái dương. “Em thử xem, nếu và Diệp Mộc thành đôi, liệu có khi nào ấy cũng trở thành em thứ hai ?”

   Kỷ Nam khựng lại giây. Những điều này từ trước đến nay là chủ đề cấm kỵ, hôm nay Dung Nham có thể nhắc lại chuyện cũ cách thoải mái như vậy, mặc dù khá rộng lượng, nhưng cũng cảm thấy có chút bất ngờ.

   đâu!” Sau giây phút bất ngờ ấy, Kỷ Nam nhàng . “ hai, ấy và em giống nhau. do dự về ấy như vậy, ấy nhất định giống em.” nghiêng đầu nhìn thẳng vào Dung Nham, giọng rất nghiêm túc. “Nếu cũng do dự về em như thế này, em bao giờ rời xa .”

   Nếu như ngày ấy, cũng do dự về em như hôm nay do dự về Diệp Mộc, tại sao em lại thể tình nguyện chờ đợi thêm mười năm nữa chứ? Nếu như ngày ấy với em rằng chỉ cần chờ thêm năm năm nữa là trở về tại sao em lại phải chịu đựng nỗi đau đớn mà buông tay chứ? Yên tâm, ấy là em thứ hai đâu, bởi vì trước em, chưa bao giờ nếm trải mất mát. Nhưng trước khi ấy đến, đánh mất người vô cùng là em, vì thế những điều ngày ấy hiểu, hôm nay khắc cốt ghi tâm. Tiểu quái thú ấy của trở thành Tiểu Tứ thứ hai.

   Dung Nham cúi đầu, lúc lâu sau ngẩng lên, đưa tay ra khẽ nâng cằm Kỷ Nam: “Tiểu Tứ... xin lỗi!”

   “Những chuyện giữa chúng ta sớm trả xong rồi, vẫn hiểu ư?” Kỷ Nam cười thoải mái. “Thế này rất tốt, về sau em cần phải tốn công để ý đến nữa rồi.”

   “Nhưng vẫn phải tốn công để ý đến em.” Dung Nham cười dịu dàng. “Tiểu Tứ, có chuyện gì em cứ đến tìm , hai của em, tuy rằng... cũng khá là sợ tiểu quái thú kia.”

   “Đừng!” Kỷ Nam xua tay. “Tới giờ rồi, em phải chợ mua đồ về nấu cơm đây, buổi chiều mẹ chồng em đến kiểm tra. hai, em về đây.”

   Dung Nham gật đầu, vẫy tay bảo chủ quán rượu mang đến hộp giấy hình vuông đẹp mắt, đặt vào tay Kỷ Nam: “Đây là loại bánh Mousse mới ra.” xoa xoa tóc theo thói quen, đầy thương như ngày nào. “Cho em mang về để lấy lòng mẹ chồng đấy!”

   Kỷ Nam làm mặt quỷ đáng sợ, nhảy từ chiếc ghế cao xuống, cầm chiếc hộp bước ra ngoài. Cái bóng gầy gầy xương xương ấy dần mờ trong ánh sáng ngoài cửa ra vào, và giống như những vết thương lòng dần tan trong trái tim ai đó. Đây là câu chuyện về mối tình sâu đậm và mất mát thời trai trẻ, Dung Nham say sưa đắm chìm trong đó năm năm. Nhưng hôm nay tỉnh lại, để chờ đợi đóa hoa cựa mình hé nở.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 20: Bối rối


   Nếu biết chạm mặt Lê Cận Thần, Diệp Mộc bắt Dung Nham dừng xe, chạy xuống ăn món đậu phụ thối tệ ba miếng bên lề đường ấy.

   Lúc này, chính mắt nhìn thấy Lê Cận Thần từ phía đường đối diện sang, tay vắt chiếc áo choàng màu đen. mặc chiếc áo sơ mi trắng tinh, cổ áo và cúc áo được mạ lớp màu vàng. Nửa tháng gặp, gầy trông thấy, gió thổi qua, chiếc sơ mi trắng ép sát vào người tạo nên cảm giác mong manh đến mức gió có thể thổi bay, khiến người khác xót xa. Nhưng cảm giác mong manh khiến người khác xót xa ấy ngay lập tức biến mất dấu vết khi bóng dáng Trần Phái Phái ra ngay sau .

   Tay trái Diệp Mộc lúc này cầm chiếc đĩa giấy, tay phải cầm chiếc xiên đậu phụ siêu thối siêu ngon siêu rẻ, trong miệng ngậm miếng nóng hổi, nhả ra kịp nừa rồi, thế là đành phải ngậm lấy nó cách khó chịu. Ánh mắt lạnh lùng và từ tốn của Lê Cận Thần lướt về phía trước, khi vô tình lướt đến Diệp Mộc, bất ngờ khựng lại, nóng bừng. bất giác bước chậm lại, Trần Phái Phái sinh nghi, nhìn theo ánh mắt Lê Cận Thần, thấy Diệp Mộc, mặt ta cũng biến sắc, sau đó gượng gạo trở về bình thường như có chuyện gì.

   “Trùng hợp quá!” Nụ cười của Trần Phái Phái rất thân thiện, ta đứng trước mặt Lê Cận Thần, chắn góc nhìn của hai người. “Diệp Mộc, cũng tới chỗ này tập luyện sao?” ta chỉ về phòng tập thể hình phía sau lưng Diệp Mộc.

   Diệp Mộc cố kìm cơn bỏng rát, nuốt miếng đậu phụ thối vừa chao qua chảo đầy dầu nóng vào bụng, lưỡi nóng ran, mỉm cười rồi lắc đầu. Lê Cận Thần đứng sau Trần Phái Phái, vẫn im lặng nhìn , ánh mắt ấy... Biết rằng từ nay là bất lực biển trời cách biệt, trong trái tim Diệp Mộc dội lên từng cơn sóng. Trần Phái Phái ràng cũng chẳng dễ chịu gì, miễn cưỡng cười vài câu xã giao, rồi ta quay mặt ra hiệu cho Lê Cận Thần, ý là có thể được rồi. Nhưng Lê Cận Thần vẫn chăm chăm nhìn Diệp Mộc, rút chiếc khăn mùi xoa từ trong túi áo lặng lẽ lau từng chút, từng chút những mảnh đậu dính khóe miệng .

   Diệp Mộc quay , Trần Phái Phái cũng chịu đựng thêm được nữa, quay mặt chỗ khác. Khung cảnh ấy quả trớ trêu, cả ba người đều mang bi kịch của riêng mình.

   Chính vào lúc này, Dung Nham xuất , tiếng động tiến lại gần Diệp Mộc, nhàng quàng tay qua vai , khẽ khàng xoay mặt lại, ngón tay ấm áp, cẩn thận lau sạch những miếng vụn đậu dính môi , sau đó khẽ xoa xoa lên khóe miệng .

   chuỗi những hành động vừa rồi của hoàn toàn để ý gì đến hai người còn lại, nhờ thế Diệp Mộc lúc này cảm thấy gượng gạo và đau đớn, ngay lập tức có cảm giác gần gũi đến vô hạn. cần nhìn sắc mặt của Lê Cận Thần và Trần Phái Phái, khẽ giật giật gấu áo Dung Nham, quay người, bước theo rời .

   Bọn họ phải tới buổi phát hành album nhạc Vấn tình đầu tiên của Trương Lâm trong bộ phim cùng tên. Suốt cả quãng đường im lặng, khi sắp tái nơi, Dung Nham bất ngơ trầm giọng hỏi Diệp Mộc: “Em và Lê Cận Thần xảy ra chuyện gì?”

   “Ừm!” Diệp Mộc nhìn ra ngoài cửa xe, nghĩ vẩn vơ, quay đầu lại cười, giọng bình thản. “Dung Nham, chắc em trở thành chị dâu được rồi.” Dung Nham im lặng trong giây lát, khi lên tiếng, cố gắng để giọng mình bình thường nhất có thể, nhưng vẫn giấu được niềm vui: “Ừm, cũng đến nỗi!” Diệp Mộc vẫn buồn bã nên nghe ra có điều gì bất thường.

   Sau khi xuống xe, bọn họ theo cửa sau vào hội trường, bước qua con đường dài hun hút, Diệp Mộc nghe thấy phía trước có tiếng huyên náo của giới truyền thông, chợt cảm thấy sốt ruột. Dung Nham đưa cho lọ thông mũi mình từng dùng, hít nhiều đến phát nấc.

   Dung Nham thấy rất buồn cười nhưng dám thể ra ngoài, nhìn giống như con gà trống gáy lên từng tiếng, từng tiếng đau khổ, hơi thở hỗn loạn vì lo lắng ấy là mùi vị mà chính từng trải qua.

   “Diệp Mộc!” Dung Nham kéo tay , trong hành lang vắng bóng người, nhìn thẳng vào đôi mắt lo lắng, bồn chồn của , trầm giọng hỏi nghiêm túc: “Em ở bên có được ?” Phía trước là rừng các nhà báo, tiếng tanh tách và ánh đèn flash lóe lên sáng rực. Diệp Mộc ngăn cách với cái thế giới ồn ào qua cánh cửa mỏng manh, chỉ cần đẩy ra là các diễn viên lao ùa đến, tung hoa chúc phúc cho và người con trai thổ lộ với . “Em...” Diệp Mộc được từ rồi im lặng.

   Dung Nham bật cười: “Bị làm cho giật mình rồi đúng ?” cúi đầu mỉm cười, day day trán . “Bây giờ hết nấc chưa nào?” Lòng Diệp Mộc như rung lên, từ xấu hổ chuyển sang tức giận, lườm cái cắt mặt, những nấc nữa, lúc này cũng chẳng thấy lo lắng, bước từng bước dài về phía trước.

   Dung Nham từ tốn bước theo sau tiểu quái thú nộ khí ngút trời, nụ cười gương mặt chỉ có thể dùng từ “tươi rói” để miêu tả.

   “Xin chào các bạn khán giả toàn quốc! Tôi là Trần Hiểu Hứa xinh đẹp! Sau đây tôi muốn tiết lộ cho các bạn bí mật, người dẫn chương trình của đài phát thanh thành phố C, MC chương trình LIVE Vân Tri Hiểu hot nhất nay, nhà sản xuất nhạc có đôi tay phù thủy, nhạc sĩ và còn… à à à! Và còn là tác giả của hai mươi cuốn sách bán chạy nhất… Còn gì nữa nhỉ? Thôi, cần quan tâm nữa, mọi người hãy đến chiêm ngưỡng Trần Hiểu Vân nào!” Khuôn mặt trẻ trung xinh đẹp như đóa hoa của Hiểu Hứa xuất trong đoạn video, ống kính rung rung rất chuyên nghiệp, khuôn mặt rất bình thường của Trần Hiểu Vân xuất qua đoạn video có thể thấy ấy uống khá nhiều, hai má ửng đỏ, đôi mắt mơ màng, vẻ mặt rất hưng phấn.

   “Hi! Xin chào các bạn, tôi là Trần Hiểu Vân!” Giọng quen thuộc làm mê đắm người dân của thành phố C ấy bất ngờ xuất với ngoại hình lấy gì làm nổi bật, cho dù Diệp Mộc và Trần

   Hiểu Vân quen nhau những mười năm, vẫn khỏi cảm thấy bất ngờ. “He he, tiếp sau đây là tiết mục phỏng vấn!”, dáng vẻ tràn đầy sức sống của Trần Hiểu Hứa cho thấy tâm trạng hoan hỉ: “Do chính bản mỹ nữ đích thân phỏng vấn...”

   Ống kính rung rung, có thể nhìn thấy đó là căn phòng đẹp như cung điện của công chúa, ống kính hướng về bức tường treo đầy những bức ảnh nghệ thuật, zoom gần, đó là những bức hình tuyệt đẹp, vô ưu vô lo của Trần Hiểu Hứa xinh đẹp, trẻ trung.

   Đoạn video này được tung lên W chưa đến hai ngày lập tức trở thành video có triệu lượt view, nội dung đều là trò nghịch ngợm của hai chị em sau khi uống rượu. trong những điểm đáng chú ý nhất đương nhiên là Trần Hiểu Vân từ trước tới nay lộ mặt trước công chúng, mấy ngày gần đây, những topic bình luận W rất nhiều, đa phần đều cùng chung ý kiến, lúc đầu nghe giọng của Trần Hiểu Vân cứ nghĩ đó phải là tuyệt thế giai nhân, chẳng ngờ lại có ngoại hình bình thường đến vậy, thần tượng hoàn toàn sụp đổ...

   Nhưng điểm đáng chú ý thứ hai liên quan trực tiếp tới Diệp Mộc đó là, trong đoạn video , Trần Hiểu Vân đoạn rất dài, từ ngữ hoa mỹ, thổ lộ đau khổ và hạnh phúc khi thầm người nào đó. Khi Hiểu Hứa cười hì hì và hỏi người đó là ai, Trần Hiểu Vân ràng say mèm, chẳng buồn giấu giếm, trả lời ngay: Hồ Kha. Cùng lúc đó W xuất bức ảnh của Hồ Kha, chàng tiểu vương tử tóc mì tôm Hồ Kha nắm tay Trần Hiểu Vân bước vào trung tâm giải trí, còn tay kia khoác tay người, tuy rằng chỉ nhìn thấy nửa khuôn mặt, nhưng thân hình thon thả kia, khuôn mặt xinh đẹp kia chính là Trương Lâm chứ phải ai khác.

   Gần đây Trương Lâm nổi, các phóng viên đương nhiên chỉ cần nhìn là nhận ra. Và thế là cơn sóng này ngay lập tức được thổi phồng lên, từ “MC chính của chương trình Vân Tri Hiểu, nhà sản xuất nhạc nổi tiếng Trẩn Hiểu Vân lộ diện khuôn mặt ” cho tới “Tài nữ số của thành phố C – Trần Hiểu Vân tiết lộ thầm công tử nhà giàu vừa từ nước ngoài trở về”, tiếp đến là “Trần Hiểu Vân tiết lộ bị nữ nghệ sĩ mới vào nghề ngáng chân cướp tình ”... loạt tin tức gây sốc, đến mức album nhạc phim Vấn tình vừa mới phát hành của Trương Lâm cũng theo đó mà cháy hàng.

   Diệp Mộc vứt bỏ mớ công việc chờ giải quyết gấp, lao đến nhà họ Trần. Người mở cửa là ông bố dễ tính của Trần Hiểu Vân, ông cẩn thận nhìn ngó xem đằng sau Diệp Mộc có cái đuôi nào bám theo , xác nhận an toàn, ông kéo vào trong nhà.

   Trần Hiểu Vân có nhà, hai ông bà Trần và Trần Hiểu Hứa đều ngồi trong phòng khách. Hai ông bà mặt mày đau khổ, Hiểu Hứa hôm nay trang điểm, đôi mắt đỏ hoe vì khóc. Diệp Mộc kéo Hiểu Hứa vào trong phòng hỏi cho ra nhẽ vừa hỏi câu Hiểu Hứa khóc thút tha thút thít, có lỗi với chị, lúc lâu sau dám thò mặt ra. Diệp Mộc sốt ruột: “Thế chị em bây giờ ở đâu?”

   Hiểu Hứa nức nở khóc: “Chị ấy... chị ấy tìm Vương Dịch rồi.”

   “Ai cơ?!”

   “Chính... em đưa cái video ấy cho ta... ta là lãnh đạo ở W...” Hiểu Hứa cắn môi, lí nhí.

   Bây giờ Diệp Mộc hiểu. Cách đây hai tháng, W có thay đổi, cạnh tranh trong ban lãnh đạo vô cùng ác liệt. Cách thức cạnh tranh là thông qua loạt các cuộc thi quyết sinh quyết tử, thông qua công thức chết tiệt tính số lượng click và số lượng link share, tổng kết lại, ai có thể tạo ra những tin lá cải nóng hổi, làm khí náo nhiệt, nâng cao số lượng truy cập... phần thắng thuộc về người đó.

   Các tờ báo giải trí lớn ở thành phố C đều coi W như mảnh đất màu mỡ, và thế là lần này các tay săn ảnh lão làng cùng những phóng viên giải trí mới vào nghề kết hợp, chỉ vì vị trí lãnh đạo chết giẫm mà chuyện thất đức nào cũng có thể làm. Diệp Mộc tức nên mất bình tĩnh, lúc đó chỉ muốn cho Hiểu Hứa cái bạt tai. Nhưng con bé được bà chị bao bọc quá cẩn thận, vốn dĩ hiểu chuyện, bối rối, lo lắng trong ánh mắt trong sáng, vô tội kia khiến Diệp Mộc nỡ ra tay.

   Rời khỏi Trần gia, Diệp Mộc gọi điện cho Ô Long Trà, lâu sau liền biết được địa chỉ tờ báo Vương Dịch làm việc. gọi chiếc taxi tới đó, đứng trước cửa tòa soạn, nhìn thấy chiếc BMW mini màu xám của Trần Hiểu Vân lao thẳng vào chiếc xe Jeep màu xanh thẫm.

   Diệp Mộc đưa tay ôm tai, kêu thất thanh, sau đó tất tưởi chạy đến bên chiếc xe, đôi tay run bắn dùng lực kéo cửa trái chiếc BMW mini ra. “Hiểu Vân! Hiểu Vân!” hét ầm ĩ, Hiểu Vân!”

   Trần Hiểu Vân cố hết sức tháo dây an toàn, thở gấp, vừa bước xuống xe vừa chỉnh lại đầu tóc, hét lên với Diệp Mộc qua đầu chiếc xe bốc khói: “Diệp Mộc! Mình sao!”

   bị thần kinh à?” Tim Diệp Mộc đập nhanh chưa kịp trả lời, chỉ nghe thấy ai đó lên tiếng trước, bắt đầu chửi bới. quay đầu lại nhìn, là chủ nhân của chiếc xe Jeep vừa bị đâm kia, tóc ngắn xinh đẹp, thon thả.

   Trần Hiểu Vân cười khẩy với người đối diện, ánh mắt sắc lạnh. tóc ngắn kia nhận ra đó là Trần Hiểu Vân cười tươi như hoa: “Tôi biết ai lại nóng nảy như thế! Hóa ra là tài nữ số của thành phố C! Sao thế, chị bây giờ áp lực LIVE trường quay lớn quá nên muốn ra ngoài, hay là viết bài hát nhưng tìm được cảm xúc nên phải phát tác ra?”

   “Khốn kiếp!” Trần Hiểu Vân lạnh lùng chửi thề, giữ nguyên tư thế, khí thế bừng bừng.

   Vương Dịch nổi tiếng ghê gớm, ngang ngược, lúc này mặt cũng như vừa bị giội gáo nước lạnh. “Trần Hiểu Vân!” ta cũng lạnh lùng. “Nể tình chúng ta cũng có chút gọi là đồng nghiệp, tôi muốn tranh cãi với , mau cút khỏi đây!”

   Trần Hiểu Vân rất nghe lời, bình tĩnh quay người vào trong xe, đóng cửa, sau khi lùi xe bất ngờ nhấn chân ga, lao về phía Vương Dịch đứng ôm vai trước mũi xe. Vương Dịch mặt thất sắc, vẫn may do bản lĩnh nghề nghiệp, nên cũng có thể coi là thân thủ nhanh nhẹn. ta hốt hoảng trốn phía sau Diệp Mộc, chạy mấy vòng trốn chiếc xe BMW mini điên rồ. Chiếc xe Jeep của ta lại lần nữa bị tông, cửa kính xe vỡ tan tành, tiếng động lớn vang lên.

   Trần Hiểu Vân từ trong xe bước ra, tới trước mặt Vương Dịch tái mét, giọng kẻ cả: “Vương Dịch, chúng ta đều là người làm báo, có nhiều chuyện theo ý mình, tôi hiểu. bôi nhọ tôi, tôi gì, tôi tìm cơ hội cho biết. Nhưng nếu tôi còn nhìn thấy W nửa tấm ảnh hoặc tin tức gì về em tôi... lần sau chiếc xe tôi lái đến phải là chiếc xe này đâu, hiểu chứ?”

   Vương Dịch loạng choạng rời . Diệp Mộc đảo qua đầu xe, ra đứng cạnh Trần Hiểu Vân. Trần Hiểu Vân vốn dĩ luôn thẳng thắn, quay mặt sang cười ngượng ngùng với , sau đó bất ngờ khuỵu xuống bên cạnh chiếc xe. Diệp Mộc hốt hoảng đỡ dậy, hai người ngồi trượt xuống đất. đám người đông nghịt vây quanh lúc này cũng râm ran bảo nhau lùi lại, tạo thành vòng vây vô nhân tính. Diệp Mộc cũng có ý định nhờ giúp đỡ của đám đồng nghiệp của Vương Dịch này, đặt Trần Hiểu Vân ngồi ngay ngắn, rút điện thoại gọi 120[1]. Thế rồi người là tài nữ số của thành phố C, người là quản lý dần nổi tiếng, uy phong ngồi chiếc xe cấp cứu rời khỏi.

   [1] Số điện thoại gọi cấp cứu của Trung Quốc.

   việc xảy ra trước cửa tòa soạn báo, đương nhiên tường thuật trực tiếp. Sau khi nghe được tin tức, Hồ Kha ngay lập tức tới bệnh viện, khuôn mặt màu nâu bộc lộ vẻ vô cùng lo lắng.

   Diệp Mộc chắn cậu ta lại trước cửa phòng bệnh: “Cậu đừng vào vội, bây giờ ấy chưa chắc muốn gặp cậu.”

   “Nhưng tôi muốn gặp ấy!” Hoàng tử mì tôm tức tối. “ ấy thế nào rồi?”

   Diệp Mộc làm vẻ mặt nghiêm túc: “Bác sĩ tốt lắm... Cứ chờ người nhà ấy đến rồi bàn tiếp, cậu cũng làm được gì đâu.”

   “Tất nhiên tôi làm được!” Hồ Kha nhảy dựng lên

   “Cái bệnh viện quỷ quái gì thế này? Đợi người nhà đến cái gì? Tôi chính là người nhà ấy đây! Các người có biết cứu người thế hả? Tôi muốn chuyển viện, chuyển ngay bây giờ!” Cậu ta chuyện chẳng kiêng nể gì, chạy tới cửa phòng, nhìn ngó vào trong lúc, chẳng nhìn thấy gì, chỉ thấy đám chân, vội vã rút điện thoại, tức tối gọi người chuyển Trần Hiểu Vân đến bệnh viện tư.

   chàng Tom hiền lành là thế, phút chốc bị ép biến thành Tôn Ngộ hoảng loạn, bất lực nhảy dựng lên, Diệp Mộc lập tức lao vào trong phòng, bịt miệng cười đến nỗi vai run lên bần bật.

   Trần Hiểu Vân duỗi chân nhìn ống truyền nước, rồi lại nhìn trần nhà: “Diệp Mộc!” Khi nãy cũng nghe thấy. “Cậu muốn chết à?”

   Diệp Mộc nghiêm túc: “Mình thấy cậu ta cũng đến nỗi, chắc chắn là có ý với cậu. Hơn nữa, cậu kết hợp với con trai ông chủ nhãn hiệu mì tôm phát lớn, quá tốt còn gì cậu sợ gì chứ?”

   Trần Hiểu Vân cười đau khổ: “Những câu này ngày trước mình thích nghe, nhưng bây giờ... cứ như xát muối lên vết thương của mình vậy. Hai mươi tuổi mình bước vào nghề, đến bây giờ cũng sắp mười năm rồi. Diệp Mộc, cậu biết rằng mình trải qua biết bao nhiêu việc, về tuổi tác, sinh lý, mình từ lâu phải là người cùng lứa tuổi với Hồ Kha rồi. Huống hồ cậu cũng thấy rồi đấy, mình với cậu ta chưa có gì cả mà biến thành thế này rồi. Mình hợp với cậu ta. thể bởi vì mình thích người ta mà dìm người ta xuống nước, đúng ?”

   “Người dìm cậu ta xuống nước là Hiểu Hứa, phải cậu.” Diệp Mộc bình tĩnh chỉ .

   Trần Hiểu Vân bật cười: “Diệp Tử... Hiểu Hứa có giết mình chăng nữa trước khi chết, viết di chúc mình cũng phải để lại toàn bộ tài sản của mình cho nó... Nó là em mình, mình nuôi nó lớn lên. Mình vất vả bao nhiêu năm nay, con bé là hy vọng duy nhất của mình.” Mặt Diệp Mộc nóng bừng, hắng giọng, quay mặt , bất ngờ nhìn thấy Trần Hiểu Hứa đứng ở cửa.

   Hiểu Hứa vô tình nghe được những lời này của chị, xúc động đến mức biết phải làm sao. chạy đến bên giường bệnh của chị, khóc thành tiếng, thề độc rằng từ nay về sau chăm chỉ học hành, bao giờ nhắc đến ý định muốn vào ngành giải trí nữa.

   bên hai chị em tình nghĩa mặn nồng, bên này Diệp Mộc kéo Trương Lâm xuất cùng lúc với Hiểu Hứa sang bên, hỏi: “Em đến đây làm gì? Sao đeo kính râm và khẩu trang! Có bị đám nhà báo đứng ở cửa nhận ra ?”

   “Bị nhận ra rồi... Em vẫn chưa quen lắm.” Trương Lâm lè lưỡi. “Em đến đây tìm chị, vừa lúc gặp Hiểu Hứa cũng tới nên cùng lên. Ôi, di động của chị sao lại mở thế? Chị Sunny tìm chị, chị ấy tìm được chị nên tới hỏi em. Phó giám đốc Lê muốn gặp chị.”

   “Ừ, chị biết rồi. Lúc nãy chị gọi điện về công ty, Mộng Mộng với chị.” Diệp Mộc vỗ vỗ . “ lúc nữa em nhớ ra bằng cửa sau nhé!

   Chuyện cái video, ai hỏi cũng gì, nếu quả thể trốn tránh được, em hãy là chẳng thân với Hồ Kha và Hiểu Vân... Nhớ kỹ này, nhất định được nhiều!” Trương Lâm nghiêng đầu, khẽ gật gật, bước tới vỗ vỗ vào vai Hiểu Hứa khóc nức nở: “ nào, nào! Để cho chị Hiểu Vân nghỉ ngơi, cậu đừng khóc nữa! Cậu xem, nước mũi chảy ra rồi kìa, nhìn chẳng xinh đẹp chút nào hết...”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :