1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ai Còn Chờ Ai Giữa Mùa Hoa Nở - Sói Xám Mọc Cánh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 41: Chia tay

   Sau khi Tề Úc Mỹ Diễm đến, cuộc sống của Diệp Mộc trở nên vô cùng thoải mái. Bà chỉ cầu ngày ăn ba bữa đúng giờ, những chuyện khác Diệp Mộc muốn làm gì cũng được, bà quản lý, cũng cho phép Tần Tang hay Tề Ngải Ức có ý kiến gì. Sunny tìm được Diệp Mộc, uống rượu trong quán bar, từng cốc , khi ngà ngà, khuôn mặt ửng đỏ, thân hình gầy gò nhìn vô cùng mỏng manh, đáng thương.
   “Hi! bạn được nghỉ phép lâu nhỉ?” Sunny vẫn cười như vậy, ngồi xuống cạnh Diệp Mộc, gọi nhân viên phục vụ: “Cho tôi cốc nước, cảm ơn!”
   “Chị Sunny…” Diệp Mộc cũng cười, nụ cười nhạt và mơ hồ. “Công ty bảo chị đến đưa đơn từ chức cho em à?”
   Câu đùa này làm cho Sunny cười dừng lại được. Diệp Mộc hiểu vì sao tâm trạng của chị hôm nay cực kỳ vui vẻ, buồn bã thở dài tiếng, giơ tay gọi thêm chai bia nữa, cầm cốc đưa cho Sunny. Sunny xua tay: “Diệp Mộc, chị có thai rồi.” Trong cơn mơ màng, Diệp Mộc khựng lại, sau đó lại bật cười: “Thế cốc này phải là em uống rồi.” đưa cốc lên uống cạn. “Chị Sunny, chúc mừng chị!”
   Sunny cảm ơn, cười nữa, chuyện chính: “Diệp Mộc! Tour diễn vòng quanh thế giới của Lô Căng, tổng cộng mười chín show, trong vòng khoảng hai năm, show cuối cùng diễn ra ở đây, công ty đầu tư khoản cực lớn.”
   “Đó là chuyện của Trần Phái Phái.” Diệp Mộc chẳng hề quan tâm.
   , là việc của em.” Sunny vẫy tay gọi ngồi cách đó xa tới, lúc đầu Diệp Mộc mấy chú ý tời này, giờ định thần nhìn kỹ lại, đó chính là Lô Căng mặt mộc. “Lô Căng muốn người đó là em, giám đốc Lê đồng ý rồi. Chỉ cần em gật đầu, tuần sau xuất phát.” Diệp Mộc ngớ người.
   Lô Căng khẽ mỉm cười, ca sĩ nổi tiếng khi trang điểm nhìn nhàng. bước qua Sunny, tới trước mặt Diệp Mộc: “Diệp Mộc, em rất thích cách làm việc của chị. Chị phù hợp với em hơn Trần Phái Phái. Còn em, cũng là lựa chọn tốt hơn Trương Lâm.”
   Trương Lâm, lựa chọn tốt hơn… Diệp Mộc mỉm cười lạnh lùng: “Ồ? Tại sao?” nhìn Lô Căng, hai người họ hề thân thiết.
   “Em cần chị phải dành nhiều tình cảm cho em, như vậy, em có cơ hội để làm hại chị. Cả hai chúng ta đều có lợi, cùng mục tiêu.” Lô Căng từ từ, chắc chắn. Ánh mắt Diệp Mộc dịu xuống, im lặng lúc lâu. Người phụ nữ quý phái ngồi bên cạnh lúc này lên tiếng: “ ấy đồng ý rồi.”
   “Mợ!” Tần Tang . “Cứ để cho Diệp Mộc như vậy có được ạ? Dung Nham tỉnh lại rồi, chi bằng để cho hai người họ gặp nhau lần, cho ràng !”
   Tề Úc Mỹ Diễm cuộn chiếc áo phông lại, đặt vào trong va li của Diệp Mộc, từ tốn trả lời: “Có gì để chứ, lẽ nào cháu hy vọng Diệp Mộc có thể ràng trước mặt Dung Nham? Nếu Lê Khanh Thần xuất chiêu, chắc chắn có chiêu tiếp theo, Diệp Mộc thể đấu lại được.”
   “Thế chúng ta quan tâm nữa sao?” Tần Tang vẫn cam lòng.
   “Tại sao lại phải quan tâm?” Tề Úc Mỹ Diễm cười, hết sức từ tốn. “Lê Khanh Thần chẳng mong chúng ta quản quá ấy chứ, ta hy vọng đánh nhanh thắng nhanh mà, nếu , chuyện mà ta hứa làm cho Trương Lâm thực được nữa, nhưng ta cho nó được toại nguyện! Đầu óc Dung Nham giờ mụ mị, đợi đến lúc nó hiểu ra, bây giờ nó tức giận thế nào, đến lúc đó hận thế ấy. Mợ chẳng việc gì phải mất công thu dọn cho bọn chúng, để hai đứa nó tự cắn nhau, còn chúng ta cứ ở ngoài mà xem kịch thôi.”
   Tần Tang im lặng.
   Tề Úc Mỹ Diễm lại mở hai chiếc va li bên cạnh ra, xem xét lại cẩn thận. “Hơn nữa…” Bà nhìn về phía Diệp Mộc đứng im, ngẩng đầu nhìn trời ngoài ban công, giọng lại: “Cháu nhìn bộ dạng Diệp Tử bây giờ, sau khi xảy ra chuyện, nó chẳng mấy khi chuyện. Tang Tang, chúng ta thể để cho nó ở lại đây mà chịu đựng thêm nữa.”
   Tần Tang bị Lý Mộ gọi tới hướng dẫn học bài, Tề Úc Mỹ Diễm cũng dọn dẹp gần xong, liền gọi Diệp Mộc vào kiểm tra. Diệp Mộc uể oải : “Đủ rồi ạ!” Bà cau mày, nghiêm nghị: “Diệp Mộc, con phải ở ngoài thời gian rất lâu, chẳng có ai chăm sóc đâu, xem cho kỹ vào, những thứ gì cần mang cho hết vào, những thứ gì cần thiết vứt hết cho mẹ!”
   “Con sợ lắm…” Diệp Mộc ngẩn ngơ. “Con sợ con được… Con sợ rằng dù có xa đến đâu, con cũng luôn nghĩ đến ấy…”
   “Mẹ biết, Diệp Mộc, trái tim con bây giờ trống rỗng, tìm việc gì đó có thể làm lấp đầy chỗ trống ấy. Phụ nữ nếu có khả năng giữ người đàn ông trong trái tim đành lùi lại bước, ít nhất cũng phải giữ được chính mình.”
   Nước mắt lã chã rơi, Diệp Mộc lắc đầu: “Con vẫn ấy… Mẹ, chắc con chết mất…”
   Tề Úc Mỹ Diễm ôm con vào lòng, vỗ nhè , dịu dàng an ủi, ánh mắt nhìn xa xăm của bà tràn ngập tình thương và những hồi ức, bà nhận ra rằng từng có rất nhiều con sóng dữ dội xô bờ, từng con sóng nép sát vào nhau mà ùa đến. “ đâu…” Bà cười dịu dàng với con . “Diệp Tử, mẹ biết, như vậy đâu. Mẹ cũng từng , nhưng khi rời xa ông ấy, mẹ sống còn tốt hơn trước rất nhiều.”
   “Mẹ!” Những giọt nước mắt của Diệp Mộc ngừng rơi, đặt tay lên bàn tay căng mịn của Tề Úc Mỹ Diễm. “Mẹ… có còn bố con ?”
   “Suốt đời mẹ, cho đến khi già và chết cũng chỉ mình ông ấy.” Tề Úc Mỹ Diễm cười nhàng, đưa tay ra vuốt tóc mai của con . “Vì thế Diệp Mộc à, con yên tâm, mẹ là người trước, mẹ biết, tình và cuộc sống phải là , con sống rất tốt. Con cứ yên tâm làm, những việc ở đây có mẹ.”
   Diệp Mộc vùi đầu vào ngực mẹ, ôm chặt, khóc nấc lên: “Mẹ…”
   Ngày Diệp Mộc lên đường, Tề Úc Mỹ Diễm tới bệnh viện thăm Dung Nham. Dung Nham cũng vừa tỉnh dậy, gầy rất nhiều: “Cháu chào !”
   “Dung Nham, gặp được cháu quả chẳng dễ dàng gì! Đến máy dò kim loại cũng được dùng đến, đúng là cho được mở rộng tầm mắt.” Tề Úc Mỹ Diễm đặt chiếc cặp lồng đựng canh xuống. “Cái này làm thế nào bây giờ, hay là uống trước bát ngay trước mặt cháu nhé?”
   …” Dung Nham bị trêu đến bật cười, ho vài tiếng, ảnh hưởng đến vết thương, đau đến mức chau mày.
   Tề Úc Mỹ Diễm đỡ ngồi thẳng dậy, đặt bát canh vào tay : “Còn nóng đấy, cháu uống … Dung Nham, cháu và Diệp Mộc lần này cãi nhau hơi lớn đấy.” Ánh mắt Dung Nham tối sầm, khóe miệng khẽ nhếch lên, cúi đầu uống canh. “Diệp Mộc rồi.” Tề Úc Mỹ Diễm lạnh lùng buông câu, tay Dung Nham khẽ run, canh rớt ra ngoài. Đám y tá chạy tán loạn khắp phòng, bác sỹ kéo đến đội, người kiểm tra vết thương, người đo nhiệt độ. Dung Nham bực bội xua tay đẩy bọn họ ra, vội vàng hỏi Tề Úc Mỹ Diễm duyên dáng đan tay vào nhau ngồi bên cạnh: “ ấy đâu ạ?!” Tề Úc Mỹ Diễm chỉ mỉm cười.
   “Các người ra ngoài hết ! gọi được phép vào! Ra ngoài, được nhiều lời!” Dung Nham gắt lên, thở cách khó khăn. rất đau, lông mày chau lại. “!” giọng gọi Tề Úc Mỹ Diễm. “ ấy… vẫn tốt chứ ạ?”
   Tề Úc Mỹ Diễm thướt tha bước tới, ngồi xuống cạnh giường, cười rất dịu dàng: “Sức khỏe được tốt lắm, nhưng bồi bổ cho nó khỏe lại rồi. Nhưng con bé này tính tình ngang bướng, có nỗi khổ trong lòng cũng chẳng chịu ra, cũng chẳng biết nó nghĩ gì nữa.” Tề Úc Mỹ Diễm bất lực thở dài tiếng. “Dung Nham, cháu cũng biết đấy, con bé thân thiết với lắm.”
   Đứa trẻ, ngang bướng… Trái tim Dung Nham càng đau hơn, nhắm mắt, im lặng lúc lâu. Thân thiết ư? Dường như Diệp Mộc chẳng thân thiết với ai, có cách biểu đạt tình rất đặc biệt, đó là cách cho là tốt nhất.
   , cháu trách ấy, cho cùng cho dù có tức giận thế nào cũng chỉ là vì ấy, nhưng những chuyện khác… ít nhất ấy cũng nên bàn bạc với cháu, cháu cũng ép ấy. ấy lúc nào cũng cho rằng có mình ấy thiệt thòi, nhưng thực ra cháu cũng chẳng khá hơn.” Dung Nham tức tối vài câu, tâm trạng xúc động, thở cũng khó khăn, nhắm mắt, mệt mỏi tựa vào giường, đau đớn quay mặt , lúc lâu sau mới giọng : “ ấy đâu ạ?”
   “Mấy ngày nay bận chuyện của Tiểu Tề, con bé , cũng chẳng thể nào biết được. Chắc là nó ra ngoài cho lòng dịu bớt, đây là quê hương của bố nó, nó luôn muốn định cư ở đây, lo nó quay trở về. Dung Nham, lần này việc trở nên như vậy, là lỗi của Diệp Mộc, từ chẳng có thời gian bảo ban nó, khi nó lớn, cũng chẳng quản nổi, bây giờ cháu hãy cho biết, cháu muốn chia tay nó đúng ?”
   Dung Nham lặng , cười mếu máo: “, cháu sao có thể ạ?”
   Tề Úc Mỹ Diễm thở phào nhõm, cầm tay Dung Nha, khẽ vỗ mấy cái: “Thế hiểu rồi. Cháu biết chứ, lúc cháu bị hôn mê, Diệp Mộc như phát điên, con bé đến được chỗ cháu, Tần Tang phải vác cái bụng chửa ép Vi Nhiên nghĩ cách để cho con bé được vào gặp cháu lần. Sau khi biết được vô cùng lo lắng. Nhưng bây giờ nghe cháu như vậy, cũng coi như yên tâm hơn rồi. Dung Nham, cháu cứ nghỉ ngơi bồi bổ cho khỏe, phần Diệp Mộc, cháu phải lo lắng, có đây. Nhân thời gian này, hai đứa tạm thời tách ra để bình tĩnh lại chút cũng tốt.”
   Tính ra, có lần trong lúc trêu đùa với Diệp Mộc, Dung Nham nghĩ đến chuyện lấy . Lần đó, Tần Tiểu Lục đàm phán hỏng mất hợp đồng làm ăn, số tiền rất lớn, Tần Tống tính khí trẻ con, bỏ lại mớ công việc hỗn độn rồi bỏ về. Dung Nham nghĩ về lâu về dài, thể tự mình mời đối phương ăn cơm. CEO của bên đối phương là trưởng bối bậc của Lương Phi Phàm, tính cách cương quyết rất khó thay đổi, Dung Nham tốn sức tiếp đãi cả buổi tối, hợp đồng lấy lại được, còn ôm bụng tức trở về. Trở về nhà hơn chín giờ, xoa xoa trán, nằm thượt xuống sofa, muốn động đậy. Diệp Mộc mặc bộ quần áo ngủ hoạt hình nhìn rất giống tiểu quái thú biến thân từ trong phòng chạy ra, thao thao bất tuyệt kể cho nghe chuyện vui ở công ty hôm nay, Dung Nham thực rất mệt, chỉ “ừ” tiếng coi như lấy lệ. Diệp Mộc lo lắng hỏi có chuyện gì, Dung Nham kể qua việc cho . Tiểu quái thú lườm cái: “Em tưởng chuyện gì ghê gớm lắm.”
   “Chuyện này còn lớn? Nếu công việc của đổ bể, tài sản tiêu tan, lấy gì mà nuôi em?”
   có em đây!” Tiểu quái thú kiêu ngạo vênh cằm. “Em cũng có thể nuôi !”
   Dung Nham bỗng tươi tỉnh hẳn lên, trêu đùa: “Được, từ nay về sau làm nữa, em nuôi , suốt ngày chỉ ở nhà làm ấm giường cho em.”
   Diệp Mộc gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc. Dung Nham ngớ người, lúc đó khuôn mặt Diệp Mộc lên dưới ánh đèn treo trong phòng khách càng nhìn càng thấy thích. giơ tay xoa hết lần này đến lần khác, cái gọi là thương quấn quýt rời chính là đây. Đó là lần đầu tiên Dung Nham phát ra rằng, có người phụ nữ có thể thông qua những cách khác ngoài việc lên giường để an ủi và linh hồn mệt mỏi chưa bao giờ dễ dàng để lộ ra bất kỳ ai.
   “Nhị thiếu gia, đến giờ uống thuốc.” Y tá khẽ gõ cửa. Dung Nham tiếc nuối dứt khỏi dòng hồi ức, trở về thực tại, đỡ lấy thuốc uống, mệt mỏi thở dài tiếng, mí mắt dần nặng trĩu. Trong cơn mơ màng, cảm thấy vui vui, chẳng biết có phải là vừa nhớ đến tiểu quái thú ấy hay
   Trong sáu năm bị Cố Minh Châu đá, Dung Lỗi mắc chứng mất ngủ nặng, dùng quá nhiều thuốc ngủ, đến mức nguy hiểm. Khi đó, Dung Nham sao hiểu nổi, đường đường là trai của Dung nhị thiếu gia, sao có thể vì người phụ nữ mà đến mức thể ngủ được. Giờ đây chính bản thân trải qua điều đó, hiểu được, cảm giác khi tỉnh dậy sau cơn mơ, và mình đơn là như thế nào, còn khó chịu hơn cảm giác thể ngủ được gấp vạn lần.
   tốt là quay về nhanh thôi, may là cần phải mất ngủ quá lâu, trong lúc chập chờn cơn tỉnh cơn mê, Dung Nham tự an ủi bản thân mình như vậy.
   Ai biết được rằng, phải ngủ trong đơn như vậy tròn hai năm.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 42: Hối tiếc

   Màn đêm tĩnh lặng. Mùa xuân ở thành phố C luôn đến muộn hơn những nơi khác, lúc này tuy có chút ấm áp nhưng mỗi khi có gió thổi vẫn cảm thấy lạnh lẽo. gian trong khu nhà rất yên tĩnh, ánh đèn đường dịu dàng phủ những cành cây và chiếc ghế dài, Diệp Mộc bước ra từ bãi đỗ xe, suốt chặng đường chỉ có tiếng đanh gọn phát ra từ đôi giày cao gót gõ mặt đường của .
   Cũng đêm như thế này, năm ngoái hay năm kia cũng chẳng nhớ nữa, ở bên con người vừa nãy. Mỗi khi trời lạnh, con thường thích nũng nịu, Dung Nham ôm chặt trong lòng, dịu dàng dỗ dành, hai người tranh luận suốt quãng đường từ chiếc sofa ngoài phòng khách vào đến chiếc giường lớn trong phòng ngủ, chẳng lúc nào rời nhau. Khi ấy Diệp Mộc vẫn chưa hề nghĩ đến tương lai, vì thế trong mắt , vô cùng tuyệt vời, vô cùng đáng . ra thế giới này, nếu giữa đàn ông và phụ nữ chỉ có tình , cần nghĩ đến những thứ khác tuyệt vời biết bao. Diệp Mộc đứng trước cửa ngôi nhà của mình, thở dài tiếng, rút chìa khóa ra. ngờ trong nhà có người, lại chỉ là . Tề Ngải Ức ngồi, tay ôm cằm, cười mơ màng ngắm nhìn Lê Khanh Thần ngồi đối diện dịu dàng bày bát đũa. Nghe thấy tiếng chuông cửa, quay mặt lại: “Hi! Baby!” mỉm cười với Diệp Mộc. “Vừa lúc chuẩn bị ăn cơm.”
   ở bên này làm gì thế?” Diệp Mộc chỉ nhìn Tề Ngải Ức, hỏi. Tề Ngải Ức ở nhà đối diện, hai ngôi nhà này đều thuộc về Diệp Mộc, căn nhà ban đầu của Diệp Mộc, Tề Úc Mỹ Diễm bán , số tiền đó được dùng vào việc xây dựng hai căn nhà này, đến bây giờ giá cả thị trường tăng lên gấp hai lần có lẻ. Tề Ngải Ức chỉ vào thức ăn bàn, cười vui vẻ. “Khanh Thần làm vài món ăn đêm, bọn ngồi chờ em đây.”
   Sau khi thay giày, Diệp Mộc nhàng tiến vào phòng, khi bước qua chiếc bàn, mỉm cười lịch với Lê Khanh Thần, giọng đều đều: “Em giảm béo, xin lỗi nhé, hai người ăn . Tề Ngải Ức, khi nào về nhớ thu dọn sạch giúp em đấy.”
   Nằm chưa bao lâu, chợt nghe thấy có tiếng công tắc bật ở cửa phòng ngoài, Diệp Mộc định ngồi dậy có tiếng gõ cửa: “Baby, em ngủ chưa?” Diệp Mộc lại thoải mái nằm lại như cũ, lười biếng đáp lại: “Chưa, vào .”
   Tề Ngải Ức bước vào, ngồi xuống bên giường, giơ tay xoa trán Diệp Mộc: “Trong người khỏe à?”
   “Đâu có.” Diệp Mộc kéo cao chăn. “Buổi tối ăn cơm với mấy nhà tài trợ, em gặp Dung Nham.”
   “Ồ?” Tề Ngải Ức cười. “Cảm giác thế nào?”
   “Vẫn y như cũ.” Diệp Mộc lại vùi đầu trong chăn, mệt mỏi ngọ nguậy. “… Sao ấy vẫn điển trai như vậy… Tên đáng ghét!” Tề Ngải Ức cuối cùng thể nhịn được, bật cười. Diệp Mộc thở dài.
   Khi nãy, lúc ở khách sạn, nhờ hai nhân viên phục vụ dìu Dung Nham về phòng, uống say, sau đó chẳng gì nhiều, kéo cánh tay , ánh mắt mơ màng nhìn . Chiếc dây đồng hồ đeo tay cũng bị giữ chặt, cánh tay có cảm giác hơi đau, Diệp Mộc khẽ kháng cự, để ý thấy, lật mở tay áo , ngón tay lùa vào giữa chiếc đồng hồ và lớp da, nhàng, dịu dàng xoa xoa phần da bị hằn xuống. Hai chiếc đồng hồ tay hai người, lớn môt , đặt cạnh nhau, nhìn vô cùng thân thương. Diệp Mộc rụt mạnh tay lại, trước khi trái tim lại loạn nhịp, kịp thời thoát ra, trở về nhà.
   “Diệp Tử!” Tề Ngải Ức vuốt mái tóc rối bù của .
   “Nếu vẫn còn ta, hãy mau làm lành , đời người ngắn lắm, đừng lãng phí thời gian mà nghĩ ngợi về những điều ở phía trước. Chẳng có điều gì quan trọng hơn việc hai người thương nhau đâu em.”
   “Hai năm trước, khi , em chia tay với ấy, bây giờ cũng chẳng thể gọi là làm lành, vấn đề khi ấy bây giờ vẫn chắn ngang giữa em và ấy. Em giải quyết nó.” Diệp Mộc quay đầu nhìn về phía . “Còn , định kết hôn với Lê Khanh Thần sao?”
   Tề Ngải Ức gật đầu: “Bây giờ Khanh Thần chẳng còn gì nữa rồi, chỉ còn có , thể rời xa ấy.”
   “Dượng Tề đồng ý đâu.” Diệp Mộc trả lời quyết đoán. Khả năng của Tề Úc Mỹ Diễm hiểu quá , trước mặt Tiểu Tề tỏ ra là bà mẹ kế thoải mái đứng cùng trận tuyến với , ngay sau đó lại quay đầu về ngọt nhạt với dượng Tề. Lê Khanh Thần muốn gả vào nhà họ Tề, đó là chuyện nằm mơ, cứ cho là có thể bước vào được, cũng bị Tề Úc Mỹ Diễm giày vò đến mức phải ly hôn hoặc phát điên.
   “Người kết hôn là , bố có đồng ý hay cũng phải vấn đề gì lớn lắm”, Tề Ngải Ức . “Chỉ có điều, Diệp Tử, em có thể ghét Khanh Thần nữa được ? ấy quả có làm sai nhiều việc, nhưng giờ đây ấy phải chịu trừng phạt rồi. Vì chính thanh thản trong lòng em, vì cả , em có thể tha thứ cho ấy được ?”
   sai rồi, em ghét Lê Khanh Thần. Khi ấy là do em chưa chín chắn, là do giữa em và Dung Nham quả có vấn đề. Nhưng trong lúc em đau khổ nhất, ấy diễn vai như vậy. Vì thế à, “bà chị dâu” như vậy, em thể gọi được.” Diệp Mộc xong, buông tiếng thở dài rồi tiếp tục: “ đừng ép em, chính em bây giờ cũng hỗn loạn. Nếu còn coi em là em đừng khiến em cảm thấy mệt mỏi thêm nữa.”
   Tề Ngải Ức im lặng. Ánh đèn mờ mờ, trong làn ánh sáng, khuôn mặt điển trai của Tề Ngải Ức như được tạc tượng, thần sắc u sầu. Diệp Mộc ra muốn như vậy, từ thân thiết nhất, giữa hai mẹ con Diệp Mộc có những lời từ trước đến nay chưa bao giờ nới trực tiếp với nhau, đều do Tề Ngải Ức ở giữa chuyển lời, đứng mũi chịu sào… Hai người cùng nhau sống những ngày tháng như vậy, tình cảm thể thay thế.
   “Được, ép em.” Cuối cùng Tề Ngải Ức cũng phá vỡ im lặng đến nghẹt thở. “Nhưng có thể đưa Khanh Thần rời , nếu quả ngày như vậy, Diệp Tử, về sau em phải tự mình chăm sóc bản thân đấy.”
   Diệp Mộc ngủ cả ngày. Lúc tỉnh dậy là hai giờ chiều, mở điện thoại, nhận được hai tin nhắn của Dung Nham: “Chào buổi sáng, tiểu quái thú.”, “Sau khi ngủ dậy, biết chắc rằng phải nằm mơ, em thực quay về rồi, rất hạnh phúc.”
   Diệp Mộc ngẩn ra lúc, gọi lại cho . hiển nhiên thể ngờ nhận được điện thoại của , giọng có chút khàn khàn và vội vã: “Tiểu Mộc?”
   “Dung Nham, chúng ta chuyện lúc.”
   “Em ngồi , đun nước pha trà.” Dung Nham đặt chìa khóa xe lên chiếc kệ trúc trong hành lang, chiếc kệ ấy trước đây Diệp Mộc mua, mấy năm trôi qua, trúc phai màu. Nhìn kỹ lại cách bài trí trong căn phòng, hề thay đổi chi tiết nào, đến mấy cuốn tạp chí làm đẹp chiếc bàn trà trong phòng khách vẫn được đặt phía bên tay phải theo thói quen của Diệp Mộc, dường như vẫn như trước đây mỗi ngày Diệp Mộc làm về đều mở ra xem. Diệp Mộc cầm quyển lên, là số mới nhất của tháng này.
   Nước vẫn chưa sôi, Dung Nhâm cầm trước hai lon Soda tới: “Căn nhà này trước đây là do mua.” Diệp Mộc đặt cuốn tạp chí xuống, với . “Mẹ em đúng là chẳng ra sao, bán lại nhà của cho , lại còn đắt như vậy.”
   đắt.” Dung Nham mở nắp lon, rót phần tư cốc, nhàng đặt xuống trước mặt . “Căn nhà này có bán bao nhiêu tiền cũng cảm thấy đắt.”
   “Lúc bán căn nhà, mẹ em gì với em, trở về em mới biết chuyện, lúc đầu em định đợi đến khi tour diễn kết thúc, nhận được tiền mua lại căn nhà, trả lại cho , ai ngờ người mua chính là , em trả lại tiền cho vậy”, Diệp Mộc nghiêm túc.
   Dung Nham tỏ thái độ gì: “Để sau . Diệp Mộc, em muốn chuyện gì với ?”
   Diệp Mộc uống hết cốc nước, : “Em muốn với về chuyện của Lê Khanh Thần. ấy Tề Ngải Ức, rất có thể họ kết hôn. Em nghe nhà họ Lê cho đăng báo đoạn tuyệt quan hệ với ấy, trong C&C cũng còn vị trí cho ấy nữa.”
   liên quan đến .” Dung Nham đợi đến khi hết, chặn ngang: “ em Lê gia bọn họ đấu qua đấu lại, liên quan đến , ấy bị đuổi ra khỏi nhà hoặc bị đuổi khỏi công ty, can dự gì đến .”
   “Dung Nham, sao có thể những lời như vậy?” Diệp Mộc đều đều. “Lê Khanh Thần gặp chuyện, đứng ngoài quan tâm, đó chính là nhát dao đau đớn nhất với ấy… chính là chỗ dựa vững chắc của ấy.”
   “Lẽ nào em cho rằng nên giúp đỡ ta sao?” Dung Nham hỏi lại. “Đúng thế, là chỗ dựa của ta, sai, những năm vừa qua, ta dựa vào để đấu lại Lê Cận Thần, những gì ta cần, đều cho! Sau đó sao? ta đem đến cho điều gì? ta khiến đánh mất em… Diệp Mộc, nếu như quan tâm đến trước đây, cho ta tan thành tro bụi từ lâu rồi!”
   “Đó là do giữa và em vốn dĩ có những vấn đề. trút giận lên ấy chẳng có ý nghĩ gì cả, điều em quan tâm từ trước đến nay phải là bản thân Lê Khanh Thần mà là thái độ của với năm trước cũng chính tại đây, cái ngày mà lần đầu tiên em chuẩn bị cùng đến gặp bố , ngày hôm đó em bị Trương Lâm lừa, em cứ nghĩ mình mang thai, vứt bỏ hết công việc, hạnh phúc khôn nguôi xin nghỉ sớm trở về nhà, vì thế em vô tình nghe được đoạn chuyện giữa và bố , nhờ bố giúp ấy vượt qua khó khăn lần đó ở C&C, bố đồng ý, Khanh Thần là người nhà. Dung Nham, khi đó thừa nhận rồi.” Diệp Mộc nhớ lại niềm vui và đau khổ trong buổi chiều hôm ấy, thể kiềm chế thêm được nữa, tâm trạng vô cùng xúc động.
   Dung Nham ngồi đối diện , lưng hướng về phía ánh sáng, ánh mắt vô vùng dịu dàng: “Tiểu Mộc!” nhàng gọi , “Khi nãy em , em vẫn còn quan tâm đến .”
   …” Diệp Mộc tức tối. “ nghe phải nghe hết chứ?! Ngơ với ngẩn cái gì!”
   Tiểu quái thú ghê gớm như thế này chính là tiểu quái thú mà thân thuộc nhất. Dường như hề để ý đến cơn tức giận ấy của Diệp Mộc, từ từ mỉm cười. Diệp Mộc cảm thấy mình hoàn toàn có cách nào chuyện với , để tránh mất vẻ tự nhiên, đứng dậy bước .
   “Diệp Mộc!” Dung Nham gọi lại. “ biết chuyện em là chuyện khi nào. lớn thế này rồi, đó là lần đầu tiên cầu xin người khác, còn nhớ rất . Nhưng Tiểu Mộc, làm vậy phải vì Khanh Thần, em nghĩ mà xem, dựa vào để xử lý chuyện của ta lúc đó là hoàn toàn có thể, chỉ là có thể mất nhiều thời gian hơn chút mà thôi. sợ đêm dài lắm mộng, sợ ảnh hưởng đến hôn của và em… Khi đó mọi thứ đều chuẩn bị xong, giúp Khanh Thần việc đó, nợ ta gì nữa, có thể nhanh chóng cưới em.”
   Dung Nham bước đến bên , ôm từ đằng sau, cánh tay càng lúc càng siết chặt: “Sao em có thể nỡ… mạch hai năm? Lúc đó ý thức của còn chẳng tỉnh táo, sao em nỡ rời xa được chứ?”
   “Em …” Diệp Mộc bị ghì chặt, chẳng thể cựa quậy, nghe những lời dịu dàng, trầm lắng của gần bên tai, thể kiềm chế, nấc lên: “Em , khi đó em rất hỗn loạn… Em đến thăm , …”
   biết…” Dung Nham dịu giọng dỗ dành: “Em đừng khóc… biết là em đến, sau này Tiểu Ngũ cho … Em biết là ông rể em kín tiếng thế nào đâu, phải tìm đủ mọi cách mới làm nó mở miệng đấy. Biết được điểm diễn của em là ở châu Âu, ra viện được ba ngày liền bay qua bên đó, nhưng khi ấy show diễn kết thúc từ lâu, cho người trở về tìm hiểu, bọn họ em tới Mỹ… bị ngất chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ, máy bay đến Mỹ vừa hạ cánh phải nhập viện nằm thời gian dài, đợi đến khi khỏe lên chút, lại lập tức tìm em, nhưng em tới Canada… Suỵt, đừng khóc, Tiểu Mộc… Đừng khóc mà… Ngoan nào…”
   Dung Nham đưa tay lau những giọt nước mắt mặt . Diệp Mộc nghiêng đầu né bàn tay của , tự lau cách hỗn loạn: “… Sau đó sao?”
   “Sau đó… bố nổi giận, cho người nhốt lại để chữa trị vết thương, cái nơi đó đơn và lạnh lẽo quá, trốn ra được. Đến khi có thể thoát ra được, tour diễn của bọn em rất nổi rồi, tin tức truyền về trong nước, cả giới giải trí đều em rất thành công.” Dung Nham xoay mặt lại, nhàng lau sạch những giọt nước mắt mặt . “ đọc báo, phóng viên phỏng vấn em, trong bức ảnh ấy, em cười rất tươi. liền nghĩ, tốt hơn hết là nên đến làm phiền em, cho em thời gian làm những việc em thích, trở thành người mà em muốn. Thời gian hơn năm còn lại đó, lúc nào cũng ở đây, ngoan ngoãn đợi em trở về. Diệp Mộc, từ này về sau, những việc em muốn làm, những thứ em muốn có, đều có thể giống như khoảng thời gian năm đằng đẵng chờ em này, làm theo ý em, giúp em hoàn thành.”
   Sợ thời gian quá chậm, sợ rằng thể bạc đầu trong thời gian đêm, bao giờ rời xa. Trong hơn năm vừa rồi, sáng sớm tỉnh dậy, Dung Nham đều trách thời gian trôi quá chậm… Nếu mở mắt ra, nhìn thấy ở bên cho dù ngay lập tức mái đầu bạc trắng, da mồi chân chim cũng cam tâm tình nguyện. Cả thế giới đều có thể vứt bỏ, Diệp Mộc, chỉ cần em vẫn ở bên , để được trân trọng em.
   “Bây giờ khỏe lại hoàn toàn chưa?” Diệp Mộc giọng hỏi.
   “Trừ những lúc nhớ em khiến trái tim lại đau nhói, chẳng còn vấn đề gì nữa.” Dung Nham trêu đùa. “Còn em, Diệp Mộc, em ở ngoài lâu như vậy, có nhớ ?”
   Diệp Mộc lúc này lau sạch nước mắt, đẩy Dung Nham ra, trả lời chẳng hề ăn nhập: “Sức khỏe bình thường là tốt, thực ra chuyện bị tai nạn, khiến em luôn cảm thấy rất có lỗi… Ngày hôm đó, khi ở bệnh viện, em nên cúp máy.”
   Dung Nham lắc lắc đầu, vuốt vuốt mũi : “Chuyện đó liên quan gì đến em.”
   “Tóm lại bây giờ sao là tốt rồi.” Tâm trạng Diệp Mộc trở lại bình thường, mỉm cười với . “Dung Nham, em đến là muốn hỏi chuyện của Lê Khanh Thần. Nếu cũng chẳng thể làm được gì em coi như cũng hết cách, đành phải thuận theo số trời thôi. còn sớm nữa, em về đây.”
   xong, quay người định bị Dung Nham chặn lại: “Chỉ thế thôi sao? Em còn lời gì muốn với sao?”
   có!” Diệp Mộc hoàn toàn bình tĩnh.
   Dung Nham tức tối, ôm chầm lấy , ánh mắt long lanh. Thực ra hai năm vừa qua, có nhìn thấy lần. Đó là vào thời gian cuối hè đầu thu của năm thứ nhất, Tần Tang sinh em bé, trong lúc bộn bề công việc, Diệp Mộc tranh thủ chút thời gian bay về thăm chị mình. Lần đó, chỉ trở về có hai tiếng, sau đó trở lại nơi làm việc. Dung Nham biết được tin quá muộn, chạy đến bệnh viện, đúng bên ngoài phòng bệnh của Tần Tang, cố gắng giữ bình tĩnh lắng nghe những thanh bên trong, cuối cùng khi lấy hết can đảm đẩy cửa bước vào, bàn tay run bắn thể dừng lại được.
   Đáng tiếc là Diệp Mộc rời . Tần Tang và Lý Vi Nhiên im lặng, lập tức quay người đuổi theo. Trong cái nắng gay gắt giữa trưa, xe cộ lại đông đúc, tìm kiếm trong vô vọng tiểu quái thú mà chính đánh mất.
   Ngày hôm ấy quả rất nóng, chiếc áo sơ mi ướt đẫm mồ hôi, dính chặt vào lưng và ngực, những giọt mồ hôi mặn chát như thấm vào tận trái tim , làm cho đau đớn như mất nửa tính mạng.
   Trước đây, nghĩ rằng trời đất đều nằm trong bàn tay mình, nhưng ngày hôm ấy, trong những vệt nắng gay gắt tuyệt vọng cuối ngày, lần đầu tiên cảm thấy bất lực.
   Đèn xanh, xe cộ trở nên đông đúc, có tài xế bực bội, sốt ruột bấm còi inh ỏi giục , ôm lấy vết thương đau rát, lùi xe vào bên đường, trái tim bỗng trở nên lạnh buốt. Chiếc taxi chở Diệp Mộc đúng lúc ấy lướt qua trước mặt . Diệp Mộc ngồi ở ghế sau, tựa vào bên cửa số phía Dung Nham, cặp lông mày dài khẽ vụt qua trái tim Dung Nham, mỏng và sắc lạnh như lưỡi dao lam khiến trái tim tan nát.
   “Diệp Mộc, buông tay lần nữa đâu.” Cuối cùng Dung Nham lên tiếng. Diệp Mộc khẽ nhìn , từ từ ra khỏi vòng tay ấy.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43: Trùng phùng

   Mùa xuân năm nay tuyết rơi rất dày, hai ngày liên tiếp đài khí tượng đều thông báo tuyết rơi ở mức cao. Trận tuyết dày khiến cho công việc bố trí sân khấu và số công việc khác của show diễn bị dừng lại hoàn toàn, sau khi hỏi thăm, Diệp Mộc biết trận tuyết này còn kéo dài ít nhất tuần nữa, cho toàn bộ ê kíp nghỉ ngơi hai ngày. Tuyết rơi dày, tầm nhìn bị che khuất, cộng thêm mặt đường trơn trượt, khi trở về Diệp Mộc nhìn thấy mấy chiếc xe bị lật ngửa bên đường, khá chậm nhưng suýt chút nữa cũng đâm phải lan can bên đường. Suốt dọc đường đihết sức cẩn thận, vừa bước vào nhà nằm vật xuống sofa, động đậy gì lúc lâu.
   Tề Úc Mỹ Diễm gọi điện hỏi lúc nào nghỉ, thêm vài câu, Diệp Mộc bất ngờ cho bà biết bà gặp Dung Nham. Tề Úc Mỹ Diễm cười khẩy : “Cái thằng khốn ấy còn mặt dày gặp con?”
   “Cái căn nhà mẹ giấu con bán ấy là ấy mua lại.”
   “Phí lời! Mẹ bảo Vi Nhiên đánh tiếng với nó, ngoài nó ra, còn có ai mua với giá cao như thế chứ?” Tề Úc Mỹ Diễm dương dương đắc ý. “Diệp Mộc, chuyện của con và nó lần này coi như xong rồi, con cứ làm rắn vào cho mẹ! Phụ nữ rơi vào bẫy của tên đàn ông đẹp trai, đào hoa là chuyện rất bình thường, nhưng rơi vào bẫy hết lần này đến lần khác quá ngốc!”
   “Nhưng bây giờ ấy là nhà tài trợ lớn nhất của tụi con…”
   “… Diệp Mộc!” Hoàn toàn bất ngờ, Tề Úc Mỹ Diễm hét lên, tiếp theo là tràng những lời mắng mỏ ghê gớm, Diệp Mộc để điện thoại ra cách xa nhất có thể, đợi đến khi giọng kia trở lại bình thường, tiếp tục: “Con và ấy có chuyện lần, trước đây quả thực có những hiểu lầm… Mẹ yên tâm, lần này con nắm chắc.”
   “DIỆP MỘC! Con thử ngọt ngào lại lần nữa với nó xem! Bà bà dóc da!” Tề Úc Mỹ Diễm nổi giận. Diệp Mộc định an ủi bà chuông cửa vang lên: “Có người bấm chuông, con cúp máy trước đây, lần sau chuyện tiếp nhé mẹ!”
   Diệp Mộc cứ nghĩ là Tề Ngải Ức đến đưa cơm, ai ngờ được vừa mở cửa quả đúng là có người mang cơm đến , nhưng người đó phải Tề Ngải Ức, mà là “cái thằng khốn” Tề Úc Mỹ Diễm vừa mắng mỏ. “… có việc gì sao?” Diệp Mộc hỏi. Dung Nham giơ hộp cơm trong tay lên: “Tề Ngải Ức bảo đưa cơm đến, ấy trở về Hồng Kông rồi, có vẻ rất vội. ấy bảo với em, mấy ngày tới phụ trách việc chăm sóc em.” Diệp Mộc đẩy cửa, nhìn hồi lâu: “ vào .”
   Hoa tuyết dày đặc.
   Diệp Mộc bưng bát canh xương nóng bốc khói nghi ngút uống cách thoải mái, Dung Nham gắp món ăn nóng hổi cuối cùng lên: “Được rồi, mau ăn !” Diệp Mộc cầm đũa lên, hỏi: “ ăn chưa?”
   “Vẫn chưa.” Dung Nham từ từ tháo chiếc găng tay. “ về nhà ăn sau.” Diệp Mộc uống cạn bát canh, múc thêm bát cho mình, rồi lại múc đầy bát cho . Dung Nham mỉm cười đỡ lấy, khi cúi xuống, đuôi lông mày khẽ dịu dàng nhếch lên.
   Ăn xong bữa tối hơn tám giờ, Diệp Mộc rửa bát trong nhà bếp, Dung Nham thu dọn bàn ăn, rồi ra ngoài xem ti vi, lúc sau lại chạy đến bên , hâm nóng cốc sữa, vừa uống vừa đứng đó nhìn làm việc. Diệp Mộc thỉnh thoảng quay ra, nhìn vết sữa quanh mép như bộ râu rất ngố, nhịn được bật cười.
   Hơn chín giờ ra về, mượn chìa khóa xe : “Tuyết rơi dày quá tiện lái xe, khi nãy bộ từ quán cơm đến đây.” đưa tay ra, người lớn như vậy mà nhìn đáng thương như đứa trẻ.
   Diệp Mộc nhớ lại lúc làm về nhìn thấy mấy chiếc xe tai nạn, đứng dậy nhìn ra ngoài cửa sổ, phía xa xa dưới ánh đèn, tuyết hình như rơi còn dày hơn khi nãy. Phía dưới, chiếc xe vừa ra khỏi bãi đỗ xe, trong tầm nhìn của , đầu chiếc xe dính đầy tuyết, hòa vào màu trắng xóa của đất trời, ì ạch di chuyển. quay đầu nhìn lại, Dung Nham tựa vào sofa nhìn ra bên ngoài, nhìn thấy , rụt bàn tay lại, ánh mắt càng trở nên “vô số tội”, như muốn : “Cho ở lại!”
   nằm ngoài phòng khách , phòng thứ hai bên tay trái.” Diệp Mộc đưa cho bộ quần áo ngủ của Tề Ngải Ức, Dung Nham tỏ ra ngoan ngoãn, mắt nhìn mũi, mũi ngó tim, có chút nào là nghiêm túc.
   Đêm hôm ấy, Diệp Mộc vừa đặt lưng xuống giường ngủ ngay, nhưng ngủ nửa tỉnh nửa mơ, lúc nào cũng lắng nghe thanh dù là nhất trong đêm tĩnh lặng như đêm nay.
   Sau nửa đêm, bỗng nhiên bị cắt điện, chiếc đèn tường như bị gió thổi tắt, tối mù trong chớp mắt. Hơi thở ấm nóng cũng dần lạnh hơn. Diệp Mộc quấn chăn quanh người bò dậy, lạch cạch bấm công tắc đèn bên cạnh, chẳng có chút ánh sáng. bước xuống giường, đến bên cửa sổ kéo rèm, ngọn đèn sáng suốt đêm trong khu nhà lúc này cũng tối om.
   Phía ngoài phòng khách vọng tới vài tiếng động, Diệp Mộc chột dạ, gọi: “Dung Nham!”
   “Là !” Giọng quen thuộc vang lên. Đứng trước rèm cửa trong đêm xuân lạnh giá, sau tiếng trả lời ấy, Diệp Mộc cảm thấy an tâm và hạnh phúc, nước mắt khẽ rơi.
   “Diệp Mộc?” Dung Nham bước đến, gõ cửa phòng . “Gọi điện cho quản lý hỏi xem, có phải là điện bị cắt ?” Diệp Mộc vội vàng lau nước mắt, hắng giọng, kìm nén tiếng khóc: “Đúng là bị cắt điện rồi, đèn đường trong khu này cũng tối om.”
   “Em sao vậy?” Dung Nham vẫn nhận ra khác thường của .
   sao…” Dù muốn để phát nhưng chẳng hiểu vì sao, thể ngăn được nước mắt ngừng rơi.
   Cuối cùng, Dung Nham mở cửa, bước vào: “Tiểu Mộc?” tìm trong màn đêm tối om. đứng cạnh cửa sổ, phía sau lưng là màn đêm ngút ngàn và bầu trời đầy sao. Trong ánh sáng mờ mờ, Dung Nham có thể nhìn thấy nắm chặt lấy tấm rèm cửa. “Em sao vậy?” bước đến bên , kinh ngạc hỏi. “Sao lại khóc thế này?”
   Diệp Mộc cúi đầu, nước mắt càng rơi mau, tiếng thổn thức dần, đưa tay ôm chặt. Dung Nham càng sốt ruột, gỡ tay ra, nâng mặt lên quan sát kỹ càng, dưới ánh sáng của những vì sao, sốt ruột, lo lắng, đau lòng trong đôi mắt ấy đều lên ràng. Diệp Mộc vội vã đẩy tay ra, lắc đầu : “Em sao… Chắc là do tuyết rơi dày quá nên họ cắt điện, tối qua cũng như vậy, lúc nữa có lại thôi.”
   Dung Nham đẩy đến bên chiếc giường, đặt vào trong chăn bọc kín. tìm được chiếc đèn pin, đặt bên cạnh gối : “Ngủ nào.” Diệp Mộc gật đầu, chẳng lời nào, vùi mặt trong chăn, chỉ lộ đôi mắt ra ngoài. đặt tay lên mắt , dịu dàng dỗ dành: “Mau ngủ .”
   lúc sau, thỉnh thoảng vẫn khẽ động đậy, cảm giác ngứa ngáy dần dần truyền tới trái tim Dung Nham, khẽ hít sâu, cố kìm nén: “Diệp Mộc?” giọng hỏi thử. Diệp Mộc mở mắt ra: “Hả?”
   Dung Nham ngừng cười, cứ thế nằm xuống bên cạnh , ôm cả và chiếc chăn vào lòng: “Thế này cảm thấy ấm hơn ?” Diệp Mộc im lặng rất lau rồi nhàng : “Có.”
   Sau đó, hai người họ chẳng ai ngủ tiếp được, ở trong vòng tay nhau như vậy, khẽ chuyện. Có rất nhiều chuyện, lúc đầu cứ nghĩ rằng đối phương chẳng hề để tâm hoặc quên từ rất lâu, cuối cùng khi ra, mới biết là người kia còn nhớ rất . Diệp Mộc cuộn tròn trong chăn, cười đến mức người run lên. Dung Nham chẳng hề để ý, cắn cái vào vành tai , co người lại, trườn xuống dưới, mặt đối mặt với .
   Khi ấy hơi ấm trong khí tan gần hết, cảm giác lạnh lẽo, mỏng manh từ từ tràn đến. Tấm rèm cửa khi nãy bị Diệp Mộc kéo hé ra, ánh sáng buổi đêm quá đó rọi vào đầu giường, gương mặt Dung Nham mờ mờ. Diệp Mộc nhắn co người lại, đỉnh đầu chạm mũi . cười, gõ lên trán cái: “ xin lỗi, ra trước đây thực đối tốt với em.” Diệp Mộc cựa mình, trườn vào trong lòng , đỉnh đầu chạm vào bộ ngực vững chãi của , ngửi mùi hương Eau de Cologne quen thuộc người , mỉm cười : “Buồn ngủ quá…”
   Ngày tuyết ngừng rơi, lễ trao giải thưởng nhạc diễn ra năm lần tại thành phố C được long trọng tổ chức. Buổi lễ đánh giá thành tích của tất cả những ca sĩ trong làng giải trí, mỗi giải thưởng đều có vai trò rất quan trọng, vì thế đây là buổi lễ thu hút được chú ý của toàn giới showbiz suốt năm.
   Trước khi xuất phát, Diệp Mộc trang điểm xong xuôi đâu đấy, bất ngờ nhớ ra chuyện, lại phải quay trở lên. Về đến phòng, lôi chiếc hộp trang sức cất sâu trong ngăn kéo, mở ra, món đồ trang sức quý nhất nằm im đó, đôi hoa tai kim cương hình chiếc lá vô cùng tinh xảo mà Dung Nham tặng . Diệp Mộc còn nhớ tối hôm ấy là buổi dạ tiệc, Dung Nham ở ngoài vội vàng chạy đến, chuyện với , khẽ chạm vào tai như làm ảo thuật, rồi đeo cho đôi hoa tai này. Hôm ấy, mặc váy ngắn, bước vào sảnh bữa dạ tiệc, len lén soi lên bức tường bóng loáng như gương, hình ảnh tinh xảo ấy làm trái tim loạn nhịp, trong đầu vang lên câu hồi được học: “ nhược lưu hoàn tố, nhĩ trứ minh nguyệt .”[1] Về sau, vì chuyện cái clip mà bọn họ cãi nhau, tối hôm làm lành, Dung Nham tặng sợi dây chuyền. Khi ấy, trêu nhen, bộ trang sức mà tặng tới hai lần.
   [1] Ý miêu tả người con đài các, xinh đẹp.
   Bây giờ nghĩ lại, mỗi lần tặng là kỷ niệm đáng . Diệp Mộc mỉm cười, đeo đôi hoa tai độc nhất vô nhị mà đặt riêng cho .
   Dung Nham nhìn , chăm chú nhìn đôi hoa tai và sợi dây chuyền. Diệp Mộc đưa tay nâng nâng đôi hoa tai, cười hỏi: “Sao thế? Em đeo nhìn đẹp sao?”
   “Đẹp lắm.” Dung Nham khẽ nhếch miệng, cẩn thận dìu vào trong xe. “ , Diệp tiểu thư, hôm nay em đẹp đến mức làm cho tôi có chút lo lắng.”
   thảm đỏ tối nay, quả có ai quyến rũ hơn Diệp Mộc. Mộc Tử, người nhờ làm khách mời cho tour diễn của Lô Căng mà trở nên nổi tiếng, lên diễn mở màn, nụ cười mỉm làm điên đảo biết bao . Dung thiếu gia, nhân vật trong top ba bảng xếp hạng những chàng trai vàng của thành phố C giờ đây là bạn trai của , còn tiểu thiên vương Trần Nguyên khoác tay người mẫu danh tiếng Cylin bước vào. xuất của năm nhân vật ấy khiến cho lượng fan và ánh đèn flash trong cả khán phòng trở nên nhộn nhịp hẳn.
   Người dẫn chương trình trịnh trọng mời năm nhân vật nổi tiếng phát biểu, bọn họ vừa ký tên xong từ phía thảm đỏ, làn sóng hò hét còn cuồng nhiệt hơn vọng đến, ánh đèn flash liên tục chớp sáng. Diệp Mộc quay đầu lại nhìn, ra là thiên hậu trở về từ nước Mỹ - Trương Lâm. năm qua, văn phòng làm việc riêng của Trương Lâm danh tiếng nổi như cồn, có rất nhiều đạo diễn nổi tiếng Hollywood công khai mời tham gia đóng phim, ca ngợi là viên minh châu phương Đông sáng giá nhất của thế giới. Giờ đây, trong giới showbiz khắp mọi nơi, danh tiếng của vượt qua cả Lâm Kinh Vũ và Cylin.
   Người dẫn chương trình mắt sáng lên, để lại hàng người đợi của Diệp Mộc, vội vàng bước lên phía trước, xúc động đến mức lạc giọng. Trương Lâm chẳng hề cảm thấy lạnh, mặc chiếc váy màu trắng tinh khiết ngang vai, kéo theo đuôi váy thướt tha. Dung Nham và Diệp Mộc lùi về phía sau bước, chỉ nghe Trương Lâm gọi tên Diệp Mộc: “Chị cũng ở đây à?” Diệp Mộc chẳng có gì để với .
   Dung Nham nắm chặt tay , hai người im lặng, gật đầu về phía Trương Lâm, giữa họ là khách sáo và xa cách, giống như những người xa lạ.
   đêm đầy sao lung linh.
   Lô Căng hoàn toàn gây bất ngờ, giành được giải “Nữ ca sĩ xuất sắc của năm”, trở thành người thành công nhất trong các nữ ca sĩ tối nay. sân khấu, xúc động đến nước mắt trào dâng, lời chân thành hiếm có: “… Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn người vô cùng đặc biệt… người quản lý của tôi.” hướng về vị trí của Diệp Mộc: “ có chị, em thể đứng sân khấu này ngày hôm nay, Diệp Mộc, THỰC CẢM ƠN CHỊ!”
   màn hình lớn xuất khuôn mặt xinh đẹp của Diệp Mộc, tiếng vỗ tay vang lên như sấm, Diệp Mộc cười duyên dáng, đáp lại ánh mắt chúc mừng của mọi người xung quanh. Nhưng Dung Nham lặng im quan sát, nhìn thế nào cũng thấy ánh mắt mấy ông chủ các hãng đĩa và những nhà sản xuất nổi tiếng đều sáng rực lên… Trong lòng vô cùng buồn bực nhưng trước mặt Diệp Mộc, dám biểu lộ ra chút nào, cố gắng hết sức điềm tĩnh.
   Người đứng cạnh Lô Căng sân khấu là nam ca sĩ giành được giải thưởng cao nhất tối nay, vì mình giành luôn ba hạng mục giải thưởng: “Nam ca sĩ xuất sắc nhất của năm”, “Nam ca sĩ được nhiều người thích nhất của năm” và “Album xuất sắc của năm”. Đây là thành tích đầu tiên của sau lần bị chấn thương nặng ở mặt, sau khi tuyên bố nhận các bộ phim thần tượng, chuyển sang mảng ca hát. là Trần Nguyên.
   Sau lời cảm ơn đặc biệt của Lô Căng, MC tiếp lời, hỏi Trần Nguyên có phải cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến người. Ống kính tập trung vào khuôn mặt của Trần Nguyên, gương mặt lêntrên màn hình, vết sẹo má nhìn còn ghê gớm như trước, ngược lại càng làm cho vẻ điển trai lạnh lùng của được tôn lên rất nhiều. ghé sát vào micro, cười rồi trả lời: “Có.” Các ống kính lậptức hướng về phía các nữ minh tinh phía dưới, khi lướt qua Trương Lâm và Vương Hề Lâm, dừng lại lâu hơn vài giây, gương mặt xinh đẹp tuyệt trần của Trương Lâm vẫn là nụ cười mỉm duyên dáng, cònVương Hề Lâm hề nhìn ống kính, đôi mắt đằm sâu nhìn người đứng sân khấu.
   “Có người, nếu ấy, bây giờ tôi cũng thể đứng ở đây…” Trần Nguyên . Ngoại trừ tiếng đèn flash, cả sân khấu tiếng động, giọng nhàng của truyền từmicro khắp nơi, trầm và sâu lắng: “Cảm ơn em luôn ở bên , dạy cho biết thế nào là tình đích thực. nguyện dùng phần đời còn lại củamình làm giải thưởng, tặng em giải thưởng nữ nhân vật chính đến suốt đời trong trái tim … Cylin, I love you.”
   Cả khán phòng im lặng, sau đó tiếng vỗ tay nổ trời, rất nhiều người còn đứng dậy vỗ tay, huýt sao. Màn hình lớn chiếu thẳng vào những giọt nước mắt hanh phúc của Vương Hề Lâm.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 44: Chính thức

   Buổi hôn lễ hoành tráng làm rung động cả thế giới showbiz của Lâm Kinh Vũ được tổ chức vào ngày mặt trời chiếu rọi rực rỡ ngay sau khi tuyết ngừng rơi. Sau scandal tình ái, Lâm Kinh Vũ bị ảnh hưởng nhiều, rất lâu có hoạt động gì mới, trong giới có những lời đồn đại rằng chuẩn bị rút lui. Dương Thu là người có liên quan đến scandal, danh tiếng hiển nhiên cũng bị ảnh hưởng. Những người nhiều năm bị danh tiếng của hai người họ lấn át lúc này tiết lộ những chuyện cũ giữa hai người ra ngoài, trong giới showbiz gần như ai cũng biết quá khứ đương của họ.
   Khi tiếng nhạc cử hành hôn lễ vang lên, thành phố C bỗng đón trận tuyết dày đặc dưới ánh mặt trời, khung cảnh mới lãng mạn làm sao! Lâm Kinh Vũ mặc bộ váy cưới cất giữ suốt hai mươi năm, Dương Thu trong bộ âu phục vô cùng phong độ, từ từ bước lên thảm đỏ phía cửa lớn với khung cảnh trắng xóa ngoài trời làm nền.
   Hôn lễ có phù dâu, phù rể, người cầm nhẫn cưới là Cận Thụy, ở tuổi lớn, trong bộ váy bó ngực màu trắng tinh xảo được Lâm Kinh Vũ đặt làm trực tiếp từ Pháp và gửi về bằng đường hang , dáng người vô cùng xinh đẹp, gương mặt sắc sảo tì vết, những người từng chứng kiến tình của Lâm Kinh Vũ và Dương Thu chỉ cần nhìn là có thể nhận ra thân phận của bé.
   Tối hôm nay Diệp Mộc gặp bố Dung Nham, phải chuẩn bị bộ quần áo mặc sau khi hôn lễ kết thúc, vì thế tới nhà thờ hơi muộn. Mọi người đều vào chỗ ngồi, hai người họ vừa đến có nhân viên hướng dẫn, tới hàng ghế thứ hai dành cho những bạn bè thân thiết, quan trọng. Nhìn thấy người ngồi phía đó, bước chân Dung Nham chậm lại, định đưa tay kéo lấy Diệp Mộc Diệp Mộc bước vào trong, thoải mái ngồi cạnh Lê Cận Thần.
   Lê Cận Thần quay đầu nhìn Diệp Mộc, cảm xúc thể diễn tả thể qua nét mặt. Trần Phái Phái ngồi bên cạnh , sắc mặt đổi, giơ tay ôm lấy ta, chiếc nhẫn cưới ngón áp út lập tức lóe sáng. Diệp Mộc chẳng có cảm giác gì, mỉm cười với bọn họ, Dung Nham im lìm , chỉ nhìn, rồi nhàng ngồi xuống cạnh , nắm lấy bàn tay .
   Khi buổi lễ kết thúc, tuyết rơi thưa hơn chút, những người tham dự đều là bạn bè thân thiết trong giới của hai vợ chồng Dương – Lâm, mỹ nữ độc thân nhiều đếm xuể, bọn họ quản giá lạnh đồng loạt cầu tổ chức màn ném hoa. Diệp Mộc cũng háo hức muốn thử, nhưng bị Dung Nham giữ lại cho , Mộng Mộng và nữ hoàng tiệc tùng phải cùng lúc ra tay, khó khăn lắm mới giành được Diệp Mộc. Lâm Kinh Vũ đứng bậc cao nhất, quay lưng về phía mọi người và ném bó hoa, ba người định leo lên nhưng kịp nữa, bó hoa kia như có thêm đôi mắt, vun vút bay về phía bọn họ đứng, hai bàn tay Diệp Mộc bị Mộng Mộng và Triệu Vũ Triết khóa chặt, chỉ còn biết trừng mắt nhìn bó hoa rơi trúng đầu mình.
   Tất cả đều lặng im, chú rể Dương Thu hét lên đầu tiên: “Dung nhị thiếu gia! Cầu hôn !”
   “Cầu hôn! Cầu hôn! Cầu hôn! Cầu hôn!” Mọi người đồng thanh hưởng ứng. Tiếng huýt sáo vang lên ngớt, Cận Thụy càng “đổ thêm dầu vào lửa”, cầm chỗ pháo màu được bắn lúc hôn lễ kết thúc, phát cho Trần Nguyên cùng những người bạn tuổi khác, trong lúc, khí trở nên náo nhiệt như có thêm buổi hôn lễ nữa.
   Dung Nham bực mình vì muốn giả vờ còn độc thân để chạy ra cướp bó hoa, lúc này nhìn thấy thực lấy được rồi bỗng cảm thấy vui. đứng lên giữa sân khấu, nhìn sắc mặt Diệp Mộc xấu hổ đến nỗi được gì, xoa xoa phần trán bị đụng phải khi nãy, ngước mắt nhìn về phía . Những bông tuyết và những mẩu giấy nhiều màu đan xen nhau bay bay trong trung, hai người im lặng nhìn nhau trong gian náo nhiệt. Mãi đến khi Dung Nham đặt chiếc áo choàng tay xuống, chẳng hề để ý, bước xuống từng bậc, cả đất trời bỗng chỉ còn lại con đường nho phía trước mặt , từng bước, từng bước , trong đôi mắt Diệp Mộc chỉ còn có Dung nhị công tử, bước tuyết, từ từ tiến lại gần.
   Diệp Mộc nhận lấy, đưa tay kéo đứng dậy. Dung Nham khẽ hôn lên trán , dịu dàng thương, đó là niềm hạnh phúc giản đơn mà cả đời này thể hy vọng có thêm lần nữa.
   “Cận Thần?” Lê phu nhân mới cưới dịu dàng lên tiếng. Lê Cận Thần trở về với thực tại, khẽ mỉm cười đáp lại, ánh mắt rời chỗ khác, nhìn về nơi bất định.
   Sau khi trở về, lúc nào Dung Nham cũng bắt Diệp Mộc phải hứa rằng, ngày mai đăng ký kết hôn. Diệp Mộc thèm để ý đến , cứ bám riết phía sau, sốt ruột như đứa trẻ có kẹo mà được ăn, vòng vòng lại khắp trong nhà. Diệp Mộc thay quần áo, xách túi, nhân lúc chưa đến giờ tan tầm, đường còn chưa tắc mau chóng xuất phát, còn vẫn nằm ườn sofa, động đậy. gọi tênanh, tức tối lườm lại .
   Khoảng thời gian ấy tuyệt, trời dần chuyển về tối, nhà nhà chuẩn bị bữa tối, dựa vào tường thay giày, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn cười, chiếc tủ để đồ ngoài hành lang có bình hoa, là bó hoa hôm trước tặng, nó nở rộ cạnh khuôn mặt , Dung Nham bỗng cảm thấy bứt rứt, sau đó lại trở về bình thường, cảm giác như có như ấy tan biến.
   Ding dong! Hai người âu yếm nhìn nhau bỗng giật mình, Dung Nham đứng dậy, Diệp Mộc xoay người ra mở cửa.
   Cửa vừa mở cả hai người đều ngớ ra, trong ánh sáng đèn dịu dàng ngoài hành lang, trong bộ váy da cáo trắng muốt và vầng hào quang sang trọng kiêu sa bao bọc, khuôn mặt lạnh lùng, sắc sảo, tươi tắn như tỏa sáng, người đó dùng ánh mắt quét qua hai con người ở trong phòng. Dung Nham vội vàng xoay người lướt đến: “, đến!” Diệp Mộc mím môi, giọng hỏi: “Mẹ, sao mẹ lại đến?”
   Tề Úc Mỹ Diễm khẽ cười khẩy: “Ồ? Hai đứa định ra ngoài sao? đâu thế?” Dung Nham mỉm cười, nhàng trả lời: “Chúng cháu ăn cơm với bố cháu. Thưa , nếu mệt, chi bằng cùng với bọn cháu luôn?”
   “Nếu mệt rồi sao?” Tề Úc Mỹ Diễm lạnh lùng hỏi lại, Dung Nham nghe biết là ổn, nhưng mặt hề biến sắc, vô cùng lễ phép: “Vậy cứ nghỉ ngơi ạ, ngay ngày mai cháu và Diệp Mộc mời dùng bữa tối ạ!” Tề Úc Mỹ Diễm khẽ “hừ” tiếng nhưng trịch trượng, gì thêm với , bước thẳng vào trong phòng. Dung Nham quay sang nhìn Diệp Mộc. Diệp Mộc khẽ đẩy ra ngoài, ra hiệu cho trước. Dung Nham chịu, nắm lấy tay , bước vào trong phòng Tề Úc Mỹ Diễm.
   “Mẹ… Tề Ngải Ức có sang ạ?”
   “Có, nó sang cùng với mẹ, còn có cả Khanh Thần.” Tề Úc Mỹ Diễm như ngấu nghiến từng từ khi nhắc đến cái tên Lê Khanh Thần. Diệp Mộc bối rối chuyển chủ đề, Tề Úc Mỹ Diễm cởi áo khoác ngoài, ngồi xuống sofa trong phòng khách, nhìn khuôn mặt trang điểm nhàng của Diệp Mộc, lạnh lùng buông từ: “Nước.”
   Diệp Mộc cuống quýt rót cốc nước ấm, ngồi xuống bên cạnh bà, nhàng : “Mẹ, mẹ đừng như vậy mà.”
   “Như thế nào?!” Tề Úc Mỹ Diễm cao giọng.
   “Mẹ cứ nghỉ ngơi , buổi tối bọn con về rồi mình tiếp được ạ?” Diệp Mộc dịu giọng thương lượng.
   “Con và bố mẹ nó hẹn, sắp muộn rồi phải ? Sốt ruột phải ?” Tề Úc Mỹ Diễm từ từ uống nước, quay đầu nhìn , hỏi. Diệp Mộc im lặng khẽ gật đầu. Trong đôi mắt tươi tắn của Tề Úc Mỹ Diễm lóe lên tia sáng mạnh mẽ, bà đứng phắt dậy, vung tay, hất thẳng cốc nước lên mặt Diệp Mộc rồi đặt mạnh chiếc cốc xuống, thu tay lại, giáng cú bạt tai xuống khuôn mặt Diệp Mộc: “Cái đồ thân lừa ưa nặng này!”
   Khi Tề Úc Mỹ Diễm đứng phắt dậy, Dung Nham cảm thấy có gì ổn, nhưng đứng xa quá, tới nơi chỉ kịp kéo Diệp Mộc lãnh trọn cái bạt tai sang bên. Diệp Mộc ngớ người, chẳng còn phản ứng, ôm mặt… Hơn hai mươi năm qua, đây là lần đầu tiên Tề Úc Mỹ Diễm đánh thực .
   !” Dung Nham cực kỳ tức tối, nâng khuôn mặt trắng bệch của Diệp Mộc lên, xoa xoa, tức tối nhưng dám , nhìn về phía bà mẹ vợ.
   “Im mồm!” Tề Úc Mỹ Diễm nhìn bằng ánh mắt hình viên đạn. “Tôi dạy dỗ con tôi, ai dám chen vào?! Cậu! Cút khỏi đây! Lập tức cút khỏi đây!”
   Dung Nham hít hơi sâu, ánh mắt sáng bừng như ngọn đuốc. Diệp Mộc vội vã kéo lại, thấp giọng rối rít: “Em sao đâu, mau , gọi Tiểu Tề.” Nhưng sao Dung Nham có thể được, định mở miệng lý luận Tề Úc Mỹ Diễm liền cười khẩy, hùng hổ tiến sát lại, đánh Diệp Mộc cái như trời giáng, nhưng ánh mắt như tóe lửa kia hoàn toàn hướng về phía Dung Nham: “Cậu có ?!”
   Diệp Mộc bị đánh, thêm lời nào, quay mặt , vẻ mặt chút cảm xúc. Dung Nham xót xa như có ai vừa móc tim ra rồi dùng kim chọc: “, cháu ngay.” đứng chắn trước mặt Diệp Mộc, cố gắng kiềm chế cảm xúc. “Tội lỗi gì cũng là cháu hết, nếu muốn đánh muốn giết cháu cũng được, nhưng cần phải dùng Diệp Mộc để uy hiếp cháu, cháu tin là xót ấy ít hơn cháu.”
   “Đừng nhiều lời! Nhanh biến !” Tề Úc Mỹ Diễm vênh mặt, lạnh lùng .
   Dung Nham mang vẻ mặt u ám rời , cửa lớn vừa đóng lại, Diệp Mộc ngẩng lên. Tề Úc Mỹ Diễm ngồi phịch xuống, trừng mắt nhìn Diệp Mộc, thở gấp, bất ngờ đôi bàn tay trắng như bóc của bà ôm lấy mặt, khóc nức nở.
   Diệp Mộc sao có thể biết được bà làm như vậy là trước bước, sợ tính sổ với bà chứ. bất lực thở dài, rút tờ giấy ăn đưa cho bà: “Con còn chưa khóc, sao mẹ lại khóc rồi?”
   “Tránh ra!” Đôi lông mày dày và đậm của Tề Úc Mỹ Diễm nhướn lên, nước mắt lã chã, đẩy tay con ra. “Kiếp trước tôi chắc chắn giết cả nhà họ Diệp nhà rồi, thế nên kiếp này bố con mới làm khổ tôi thế này!”
   “Mẹ cứ con, đừng kéo cả bố con vào được ?”
   “Thế ! Lê Khanh Thần ràng đồng ý sau khi tour diễn kết thúc chuyển về tổng công ty ở Hồng Kông,tại sao lại chịu, cứ phải bám riết lấy Dung Nham?”
   “Chị Sunny vừa sinh em bé vẫn còn ở lại Hồng Kông, lúc này con trở về, vị trí của chị ấy gần như nằm trong tay con, khó khăn lắm con mới có thể thăng tiến chút, con muốn trở về Hồng Kông để làm lại từ đầu. Vả lại, cơ hội phát triển ở đây cũng nhiều hơn.”
   “Lằng nhằng! Chẳng qua là muốn trở về Hồng Kông! Diệp Mộc, tôi biết rồi, muốn sống cùng với tôi phải ? Từ như thế rồi, cánh vẫn chưa cứng muốn bay lượn, đến đồng tiền của tôi cũng cần! Tôi hiểu nổi, tôi làm gì có lỗi với nào? thử xem, chuyện hai năm trước, tôi giúp lo toan ổn thỏa thế nào, tại sao lại còn trở về làm lành với nó! đời này có bao nhiêu đàn ông, lẽ nào trong mắt chỉ có mỗi thằng khốn đó thôi sao?!...”
   “Con thể dứt bỏ ấy.” Diệp Mộc đặt hai tay lên cạnh chiếc ghế, nhún vai, đầu cúi thấp, trả lời thành , Tề Úc Mỹ Diễm bị cắt ngang, chỉ biết : “…”, hồi lâu được gì nữa.
   thế gian này đàn ông nhiều hay ít chẳng liên quan gì đến con. Con vòng quanh khắp thế giới, nhìn biển hoa hồng ở Áo, những bông tuyết ở Canada, từng đôi trai nắm tay nhau, ôm ấp, bất cứ điều gì liên quan đến tình , con đều nhớ đến ấy. Nếu cách biệt hai năm, con lúc nào cũng ở đây, có thể lần hiểu lầm ấy thực khiến con và ấy xa nhau, nhưng hai năm qua con nhìn thấy ấy, trong lòng còn càng hiểu hơn, con ấy thực .” Má vẫn nóng bừng, Diệp Mộc dùng tay thấm thấm nước, nhè đắp lên, trầm giọng . “Mẹ, cũng giống như cho dù mẹcó lấy ai, có cùng ai sống hết đời, trong trái tim mẹ cũng chỉ có mình bố con vậy.”
   Tề Úc Mỹ Diễm cẩn thận lau lớp phấn vừa bị nước mắt làm nhòe , tức tối ném tờ giấy ăn lên người Diệp Mộc: “Con thử hỏi mình xem, con có giữ được nó mãi mãi ?! Tại sao mẹ lại bị bố con làm chậm mất mười năm? Bởi vì mẹ quá ông ấy, đến thể khống chế được bản thân, vì thế càngkhông thể khống chế được ông ấy. Diệp Mộc, con có chắc chắn rằng mình sống hạnh phúc với nó? Tình của con có thể giữ chân được nó bao nhiêu năm?”
   Diệp Mộc ngẩng đầu, : “Con cũng thể vì những điều chưa biết trong tương lai mà từ chối hạnh phúc trước mắt. Mẹ, mẹ có tình đáng để ghi nhớ suốt đời, tại sao con thể?”
   “Con…” Tề Úc Mỹ Diễm còn lời nào. Mỗi khi ngang bướng, điệu bộ Diệp Mộc giống hệt bố , người đàn ông điển trai có đôi mắt sáng và ngang ngạnh ấy khiến cho Tề Úc Mỹ Diễm nửa đời người và cũng căm hận nửa đời người, hôm nay đối diện với đôi mắt giống như thế và câu chuyện giống như thế, bà bị bất ngờ, thể thốt nên lời.
   Đúng lúc hai mẹ con lặng lời, Tề Ngải Ức đến, Tề Úc Mỹ Diễm dựa vào vai , thút thít: “Nó thực muốn mẹ tức chết sao? Tiểu Tề… Từ nay về sau mẹ chỉ còn có con thôi…” Diệp Mộc quay mặt . Tề Ngải Ức dỗ dành bà như dỗ dành , dịu dàng, giọng an ủi, cuối cùng cũng làm cho bà mềm lòng, trở vể phòng nghỉ ngơi.
   “Chuyện gì thế? Sao mẹ lại ra tay thế này?” Tề Ngải Ức nhúng chiếc khăn vào nước lạnh, cầm tới đưa cho Diệp Mộc rồi ngồi xuống cạnh , cẩn thận xem xét chỗ đau của . Diệp Mộc đỡ lấy chiếc khăn tay, ngả về đằng sau cách mệt mỏi, thở dài: “Em sao. Bà ấy chỉ dọa Dung Nham thôi, ra tay thực .”
   Ngải Ức bật cười: “Dung Nham vẫn ở dưới chờ tin tức, em mau gọi cho ta .”
   Diệp Mộc tránh xa căn phòng Tề Úc Mỹ Diễm nằm nghỉ, bước đến phòng bếp cách xa gọi cho Dung Nham. Giọng của Dung Nham ràng là vô cùng lo lắng: “Diệp Mộc?”
   “Em sao…” Diệp Mộc nhàng .
   Dung Nham im lặng lúc, khẽ thở phào nhõm: “Chỗ bố mẹ , thu xếp xong rồi, hôm nay mình đến nữa, em đừng lo lắng.”
   Diệp Mộc tựa vào cửa sổ, nhìn người đứng trong tuyết cạnh ngọn đèn đường trong đêm kia, đầu cúi thấp, dáng đứng rất thẳng, cái bóng cao lớn dưới ánh đèn vàng vọt đổ dài. quay mặt về hướng đứng, cánh tay cầm điện thoại khẽ kéo chiếc áo khoác màu đen lên chút, làm lộ ra góc chiếc áo len màu nâu. Diệp Mộc còn nhớ rất hai ngày trước, trước khi trời tối sầm, thu dọn tất cả số quần áo ban ngày giặt sạch cất vào tủ, cầm chiếc áo len ấy có cảm giác vô cùng êm ái, dễ chịu. “Dung Nham!” gọi khe khẽ. “ cũng đừng lo lắng nhé!”
   Dung Nham trở về nhà rất muộn, tầng trệt của căn nhà rộng lớn, sang trọng nhà họ Dung chẳng có ai, ngọn đèn tường im lìm phát sáng, những tia sáng u ám rất phù hợp với tâm trạng lúc này. đứng đó lúc rồi ngồi cạnh chiếc kệ , cúi đầu tìm chai rượu mà ông nội cất giữ lâu, im lặng uống mình.
   Hai cú bạt tai ấy của Tề Úc Mỹ Diễm quá mạnh, cảm giác xót xa lúc nào nguôi trong trái tim đến giờ vẫn chưa tan biến , nghĩ lại khung cảnh tiểu quái thú lời ăn hai cái bạt tai, Dung Nham nghiến răng, thiếu chút nữa bóp vỡ vụn cốc rượu trong tay.
   mình trốn vào đây uống rượu.” giọng nam trung niên trầm ấm vang lên. Dung Nham cần quay đầu nhìn lại, uể oải trả lời: “Bố, bố vẫn chưa ngủ à?”
   “Mẹ con làm ầm đến khi con về đến nhà, bố ngủ được sao?” Bố Dung Nham , bước đến trước mặt Dung Nham, giữa hai người là cái kệ , tự rót cốc rượu: “Con trai, ấy của con, đây là lần thứ hai con bé cho bố leo cây rồi đấy nhé!”
   “Lần này thực trách ấy được.” Dung Nham lập tức nhìn về phía bố, cười khổ sở. “Chiều nay bọn con định đến mẹ ấy tới, cho ấy hai cái bạt tai như trời giáng ngay trước mặt con.”
   “Cái bà Tề Úc Thị ấy?” Bố Dung Nham nhớ lại vẻ quý phái của Mỹ Diễm, mỉm cười.
   “Vâng… Cuối cùng đuổi cả con . Nếu như con sớm biết cục diện khó khăn như hôm nay, những chuyện hư hỏng trước đây, có đánh chết con cũng làm. Bây giờ trong lòng con vô cùng khó chịu.”
   “Phong lưu chán rồi mới những lời này, quá muộn rồi.” Bố Dung Nham nâng chiếc cốc lên, cười rồi chạm cốc với .
   Trong đêm chớm xuân sau khi tuyết rơi, thực quá lạnh, rượu mạnh sau khi uống vào, hơi cay nóng thở ra dường như lại ấm áp. bên mặt Dung Nham khuất trong bóng tối, hàng mi hơi cụp xuống phản chiếu lên khuôn mặt vẻ u tối. Thế phải làm sao? Hối hận cũng chẳng có tác dụng gì, tất cả đều qua. Chuyện đáng buồn nhất thế gian này đó là, khi làm biết bao chuyện hoang đường thời còn trẻ, chàng trai tên Dung Nham hoàn toàn biết rằng sau này gặp phải tiểu quái thú tên Diệp Mộc.
   “Muộn quá rồi, bố ngồi với con nữa.” Bố Dung Nham đặt cốc rượu, cười thoải mái, khẽ vỗ vỗ lên vai con trai vài cái: “Chỗ mẹ con tạm thời con đừng để ý nữa, lần này mẹ người ta có đồng ý gả con cho con hay cũng còn chưa dám chắc chắn.”
   “Bố…”
   “Hãy chủ động chút, nhưng đừng giống ông Dung Lỗi của con. Nếu như con cũng làm cuộc kháng chiến tám năm liền thể diện của bố mất hết đấy.”
   Sáng hôm sau, Dung Nham dậy sớm, lái xe tiếng đồng hồ tới khu phố cổ mua đồ ăn sáng rồi lại lập tức lái xe trở về nhà Diệp Mộc.
   Hôm nay, Tề Úc Mỹ Diễm bất ngờ hớn hở đón khách, nhìn thấy Dung Nham xách món sủi cảo lúa mạch nóng hổi trong tay, tươi cười quay lại gọi:
   “Diệp Tử, mau dậy! Dung nhị thiếu mang đồ ăn sáng đến đây này!”
   Dung Nham cúi đầu, lễ phép bước vào trong. Diệp Mộc ra, mặc bộ quần áo ở nhà, nhìn thấy kiềm chế được liền lè lưỡi, giọng: “ sớm đấy.”
   “Chim dậy sớm dễ bắt mồi…” Dung Nham ghé sát vào tai , giọng ngọt ngào, trầm ấm. đưa tay kiểm tra má . Diệp Mộc áp tay vào tay , xoa xoa.
   “Đây là món gì thế? Úi, món này ngon lắm đây!” Tề Úc Mỹ Diễm cười rồi bày bát đũa. “Bố Diệp Mộc hồi đấy đạp xe đưa ăn món này suốt.”
   Dung Nham trong lòng vui sướng đến phát khóc, ngay sau đó khuôn mặt lại méo … chỉ nghe Tề Úc Mỹ Diễm hướng về phía Diệp Mộc, nhàng buông câu: “Con gọi Tiểu Tề và Khanh Thần qua đây cùng ăn sáng.” Diệp Mộc lúc này đứng chống nạnh uống cốc nước đầu tiên của buổi sáng, nghe thấy vậy chút nữa bị sặc.
   Tề Ngải Ức và Khanh Thần cũng cho rằng đây là ý hay. buổi sáng trong lành, bốn người trẻ tuổi ngồi quanh bàn ăn sáng lời, đồ ăn có vị gì. Chỉ có Tề Úc Mỹ Diễm là tỏ ra vui vẻ, hào hứng: “Khanh Thần, sao ăn ít vậy? Cháu ăn thử món cháo này sao? Ngon lắm đấy!”
   “Xin lỗi bác, cháu muốn ăn lắm.” Sắc mặt Khanh Thần khá nhợt nhạt, giọng . Tề Úc Mỹ Diễm mỉm cười, nghe xong lập tức quay sang Dung Nham: “Dung nhị thiếu gia sao cũng ăn vậy, cháu cũng muốn ăn à?” khí lúc này trở nên bế tắc. Diệp Mộc cúi mặt, cắn mạnh cái màn thầu như có thù hằn gì với nó, chẳng nhìn ai. Lê Khanh Thần cúi mặt, nước mắt chỉ chực trào ra. Tề Ngải Ức im lặng đưa tay ra, khẽ ôm . Tề Úc Mỹ Diễm xoay xoay eo có vẻ rất hào hứng, hết nhìn người này lại nhìn người kia, cuối cùng nhìn về phía Dung Nham, gương mặt Dung Nham tỏ thái độ gì, múc sữa đậu nành đặt bên cạnh Diệp Mộc rồi quay lại, từ từ ăn hết chỗ cháo trong bát mình.
   Tề Ngải Ức thấy khí có phần thoải mái, hắng hắng giọng, hỏi Tề Úc Mỹ Diễm: “Mami, hôm nay con cùng mẹ ra ngoài chơi nhé? Hai lần trước mẹ đến vội quá, có thời gian thăm thú nơi này.”
   “Có gì để thăm chứ, mảnh đất này với mẹ chỉ có ấn tượng về gã đàn ông thối tha có lương tâm…” Tề Úc Mỹ Diễm che miệng. “Dung Nham, cháu đừng để ý nhé, co cháu đâu! bố Diệp Mộc, ông ấy phải là người có thể ổn định, cũng trêu ghẹo con nhà người ta, cuối cùng đường ai nấy , đúng là đồ khốn!” Miệng Dung Nham hơi méo , vẫn là nụ cười gượng gạo: “Thưa , cháu biết ạ!” Diệp Mộc đạp cái mạnh vào chân dưới gầm bàn: “Bố em phải là đồ khốn!” Dung Nham bị hai bên công kích, trong lòng khó chịu thể kể xiết.
   Cảm thấy bầu khí ổn, Tề Ngải Ức chuyển chủ đề: “Thế mua sắm vậy? Bây giờ là lúc quần áo mùa xuân vừa tung ra thị trường, con với mami!” Tề Úc Mỹ Diễm tỏ ra có chút hứng thú: “Mẹ định đến vội quá, mang nhiều quần áo! Nhưng Tiểu Tề, phải con phải làm sao? Chẳng phải con gần đây lo mấy việc cho buổi biểu diễn gì đó của Diệp Mộc sao?”
   Tề Ngải Ức “ồ” tiếng, Dung Nham lập tức tiếp lời: “, cháu cùng ! Hôm nay thời tiết rất đẹp, Diệp Mộc và Tiểu Tề đều phải tới trường quay, cháu mua sắm cùng !”
   “Được thôi.” Tề Úc Mỹ Diễm mỉm cười, quay đầu nhìn Lê Khanh Thần im lặng. “Khanh Thần, cùng nhé? Diệp Mộc và Tiểu Tề đều bận bịu cả, cháu và Dung Nham nhàn rỗi, cùng với bác nhé?” Tề Ngải Ức nhìn xuống rồi lại nhìn lên. Diệp Mộc cầm cái màn thầu, cắn ngấu nghiến. Gương mặt Dung Nham như tái xanh.
   lúc nữa cháu cùng Diệp Mộc tới công ty, hôm nay cùng bác được rồi, cháu xin lỗi.” Lê Khanh Thần ngẩng lên, trả lời hết sức bình tĩnh. Tề Úc Mỹ Diễm cười khẩy tiếng, đưa mắt nhìn con trai, Tề Ngải Ức lập tức trở nên bối rối.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 45: Cứu rỗi

   Tuyết mùa xuân tan rất nhanh, mới vài ngày trước vẫn còn phủ trắng xóa thành phố C, hôm nay trời quang mây tạnh, khung cảnh ngày xuân tươi đẹp.
   Diệp Mộc lái xe, Tề Ngải Ức ngồi bên ghế phụ, ngồi phía sau là Lê Khanh Thần câu nào suốt chặng đường. Diệp Mộc và Tiểu Tề đều đến chỗ buổi biểu diến, những công việc bị ngừng trệ do tuyết rơi dày hôm nay trở lại bình thường. Từ nay cho đến khi buổi biểu diễn kết thúc, chắc chắn rất nhiều việc. Khi đến bãi đỗ xe, Lê Khanh Thần có chuyện muốn riêng với Diệp Mộc, bảo Tề Ngải Ức vào trước.
   “Có chuyện gì?” Diệp Mộc bực bội, hỏi. Lê Khanh Thần lúc lâu gì, Diệp Mộc liên tục liếc về phía sau nhìn ta qua gương chiếu hậu, dùng ánh mắt : “Tôi rất bận, mau mau rồi xuống xe.”
   “Diệp Mộc!” Lê Khanh Thần cuối cùng cũng mở miệng, “Tôi mua vé máy bay thứ Sáu tuần sau, vé chiều.”
   “Chúc chuyến vui vẻ.” Diệp Mộc hờ hững.
   , tôi trở lại nữa.” Lê Khanh Thần cũng đều đều, thậm chí còn mỉm cười. “Thời gian này… quả giống như giấc mơ. Đối với tôi trước kia mà , những tháng ngày sống nhờ vào người khác, lúc nào cũng phải để ý xem thái độ của người ta thế nào, đúng là sống chẳng bằng chết. Nhưng… vì Tề Ngải Ức, tôi lại cảm thấy thế cũng đáng. Diệp Mộc, tốt.”
   Bãi đỗ xe rất yên ắng, trong xe cũng vậy, tiếng thở dài cuối cùng ấy của Lê Khanh Thần giống như bàn tay vô hình túm lấy trái tim Diệp Mộc. Lê Khanh Thần nhắc đến Tề Ngải Ức, cảm xúc khuôn mặt ấy khiến người khác nhìn thấy mà nỡ nhẫn tâm.
   “Lần này tôi và ấy về Hồng Kông, gặp bố ấy rồi, bố ấy rất thích tôi, cực kỳ thích. Tề Ngải Ức với tôi rằng đừng quan tâm. Thực ra tôi thực quan tâm, với những người có trái tim như tôi, sao có thể quan tâm đến những thứ này? Nhưng tôi biết Tề Ngải Ức rất quan tâm, ấy gia đình, bác trai, bác , và cả .
   biết, hai năm trước, sau khi tôi ra tay với , ấy chăm sóc tôi cho đến khi tôi ra viện, rồi để ý gì đến tôi nữa. Trước đây, cho dù tôi có làm phiền ấy thế nào, gây khó khăn cho ấy ra sao, ấy cũng hề tức giận với tôi. Nếu như phải vì sau nay tôi thua Lê Cận Thần, mất tất cả, tôi nghĩ cả đời này ấy cũng muốn gặp tôi nữa. Tôi quan tâm đến ấy. ấy quá tốt, tôi thể hại ấy thêm nữa. Tôi phải ra , phiền thứ Năm tuần sau hãy giữ ấy lại, đừng để ấy phát , cũng đừng để ấy tìm tôi.”
   Bàn tay Diệp Mộc trong vô thức nắm chặt lấy chiếc vô lăng, bóp mạnh. ngồi trước, Lê Khanh Thần ngồi sau, người nhìn về phía trước, người nhìn sang cửa sổ bên trái, trong xe vô cùng yên ắng, Diệp Mộc nghe thấy hơi thở của Lê Khanh Thần vì xúc động mà trở nên gấp gáp: “Diệp Mộc?” Lê Khanh Thần lên tiếng chờ câu trả lời. Diệp Mộc trả lời chẳng hề liên quan: “Mẹ tôi… tôi cũng chẳng còn biết làm gì với bà nữa.”
   “Tôi biết. là con ruột của bà ấy, bà nhất định hy vọng tôi xuất gần thêm nữa. sao, tôi ra mãi mãi. Diệp Mộc, chuyện của Tề Ngải Ức nhờ cả vào , vì yên bình trong gia đình , cũng là vị hạnh phúc của chính và Dung Nham, xin hãy giúp tôi.” xong, Lê Khanh Thần bước xuống xe, ra khỏi bãi đỗ xe, gọi taxi rời . Diệp Mộc ngồi rất lâu trong xe, lòng phức tạp.
   Về sau Tề Ngải Ức hỏi Diệp Mộc, Lê Khanh Thần với những gì? Diệp Mộc vừa thu dọn xong phần sân khấu hỗn độn, bừa bãi, mặt đỏ bừng, buông tay áo xuống, ngẩn ra lúc rồi mới trả lời:
   “Lê Khanh Thần ấy có lỗi với em.” Tề Ngải Ức gãi gãi đầu, bật cười.
   Diệp Mộc hỏi : “Có phải cảm thấy ấy thực hối cải, em nên tha thứ cho ấy? Sau đó giúp hai người bọn vượt qua phản đối của dượng Tề và mẹ em?”
   “… ra rất hy vọng bọn em có thể làm hòa.” Tề Ngải Ức giọng .
   “Em thể coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra được, em đâu có lương thiện như vậy.” Dừng lại lúc, mới tiếp: “Về điểm này em rất giống mẹ.”
   linh tinh.” Tề Ngải Ức cười, xoa xoa tóc . “Mỹ Diễm tiểu thư thực ra rất tốt bụng!”
   thử nghĩ xem bà ấy đối với Dung Nham thế nào… Huống hồ là Lê Khanh Thần? Nếu thực muốn hạ gục dượng Tề hãy làm điều đó với mẹ em trước, hiểu ?”
   Buổi tối, nghĩ đến những lời ban ngày với Tề Ngải Ức, khi nhìn thấy Tề Úc Mỹ Diễm, Diệp Mộc cảm thấy có chút lo sợ.
   “Mẹ!” ngọt ngào. “Thu hoạch thế nào ạ? Có mua được thứ mẹ thích ?”
   “Cũng tàm tạm.” Tề Úc Mỹ Diễm đều đều, bà mặc chiếc áo khoác lông trắng muốt mới mua, chiếc vòng trân châu đeo cổ, hạt nào hạt nấy to như mắt rồng, đều tăm tắp, chỉ cần nhìn biết giá ngất trời.
   Tề Úc Mỹ Diễm chỉ cầm chiếc ví da dài màu đen được nạm đá sáng lấp lánh, Dung Nham theo sát đằng sau, hai tay là bảy, tám chiếc túi, vẻ mặt có phần mệt mỏi.
   Sau lưng còn có ba cậu thanh niên khỏe mạnh, im lặng xếp thành hàng bước vào, trong tay mỗi người là các loại túi giấy lớn bé, những logo tinh xảo chói mắt kia, nhìn sang trọng, quý phái y như Tề Úc Mỹ Diễm.
   “Tổng giám đốc Dung!” Cấp dưới đặt đồ xuống, kính cẩn hỏi ý kiến Dung Nham: “Chỗ để ngoài xe kia, có mang vào ạ?”
   Diệp Mộc hít hơi: “Vẫn còn nữa sao?!” Trong phòng khách lúc này chật cứng chiến lợi phẩm của Tề Úc Mỹ Diễm, đến chỗ đặt chân cũng khó tìm.
   Dung Nham kính cẩn hỏi ý kiến Tề Úc Mỹ Diễm: “Thưa , hay là để ngày mai cháu cho người giúp thu dọn , sau đó mới mang vào?” Tề Úc Mỹ Diễm kiểm tra số chiến lợi phẩm như nữ hoàng, chậm rãi “ừ” tiếng.
   “Vậy cháu xin phép về, ngày mai cháu đến đón . Tối nay nghỉ ngơi cho khỏe ạ!”
   “Để sau .” Tề Úc Mỹ Diễm dửng dưng, xua xua tay về phía Dung Nham vẻ sốt ruột, ra hiệu đừng nhiều lời, mau về .
   Diệp Mộc trượt khỏi sofa, khoác tay Dung Nham: “Để em tiễn !”
   Dung Nham mệt cả ngày, lúc này nhìn thấy , cảm thấy vui hơn, thấy chủ động khoác tay tiễn , quên tất thảy, hôn cái, cười vô cùng dịu dàng.
   Ánh mắt sắc như dao của Tề Úc Mỹ Diễm lúc này chém tới: “Diệp Tử, lại đây thu dọn cùng mẹ nào!”
   “Em .” Dung Nham khẽ xoa xoa tay, ghé sát vào tai , thầm: “Tối gọi điện cho em!”
   Diệp Mộc khẽ gật đầu. Tề Úc Mỹ Diễm khó chịu ho tiếng.
   Dung Nham rất biết điều, lập tức cáo từ. Nhưng Diệp Mộc nỡ rời tay , bước cùng ra ngoài: “Mẹ, con tiễn ấy lát rồi về ngay…”
   “Này Diệp Mộc, con quay lại…” Những lời tiếp sau của Tề Úc Mỹ Diễm bị Diệp Mộc bỏ lại sau cánh cửa. Dung Nham tranh thủ thời gian, kéo lại, khóa chặt trong vòng tay, hôn cái lâu, mạnh mẽ. Diệp Mộc bị đè đến nỗi mặt đỏ bừng, tựa vào bức tường sau lưng, hơi thở có chút dồn dập.
   “Chúng mình bây giờ giống điệp viên hoạt động ngầm quá!” Dung Nham khẽ trách móc bằng giọng bên tai , xong lại hôn lên cổ , nỡ dứt ra. Diệp Mộc khúc khích cười trong vòng tay : “Đáng đời !” Dung Nham rướn người, trán chạm vào trán , khẽ than thở: “Buổi tối nếu nhớ …” Hơi thở nóng ấm của phả mặt , Diệp Mộc cảm thấy buồn, quay mặt trốn, nhưng cứ khóa lấy môi , cho thoát ra, mặt đỏ bừng, khẽ đấm vào ngực .
   Hai người đều sợ Tề Úc Mỹ Diễm bất ngờ mở cửa nhưng cũng chẳng nỡ rời nhau. Cuối cùng, vẫn là Dung Nham lý trí hơn, kéo ra từ trong vòng tay, chỉnh lại đầu tóc và trang phục, hôn vào đầu mũi : “Ngoan, vào trong .” Diệp Mộc mím chặt môi, quay người bước , hề bất ngờ khi bị kéo giật lại: “Tiểu Mộc…” ôm chặt lấy từ phía sau, thầm chẳng nỡ rời: “Tiểu Mộc, bảo bối Tiểu Mộc…”
   Khi bước vào trong nhà, hiển nhiên là Tề Úc Mỹ Diễm sầm mặt lại, nhìn thấy vết hằn màu hồng trán Diệp Mộc, bà tức tối cầm chiếc hộp màu đỏ, gõ mạnh vào đầu gối : “Ngu dốt!”
   Diệp Mộc “ui da” tiếng: “Cái gì mà nặng thế ạ?”
   Mở ra xem ra đó là gốc nhân sâm to bằng cánh tay đứa trẻ ba tuổi, nhìn qua có vẻ rất lâu rồi.
   “Woa…” Diệp Mộc cẩn thận búng vài cái lên bề mặt. “Hôm nay rốt cuộc mẹ tiêu của ấy bao nhiêu tiền?!” Tề Úc Mỹ Diễm cười vui sướng, giơ hai tay ra tạo thành hình con số vĩ đại. Mặt Diệp Mộc xanh lét: “Mẹ…”
   “Đây là mẹ thăm dò nó thôi, cách trực tiếp nhất để nhìn người đàn ông là xem thái độ kiếm tiền và tiêu tiền của ta. Nếu như đến điều này mà Dung Nham cũng tiếc tiếp theo chuyện thế nào đây?!” Tề Úc Mỹ Diễm rất trôi chảy. “Huống hồ cái này mua về cũng đâu phải là vì mẹ muốn ăn, mấy ngày nữa gặp mặt bố mẹ nó, mẹ cũng phải chuẩn bị món quà gặp mặt chứ, thể để mình lép vế được. Nhà họ coi thường mẹ cũng chẳng vấn đề gì, nhưng nghĩ rằng nhà mình quyền thế rồi ức hiếp làm sao?”
   “Mẹ! Mẹ đồng ý cho con và Dung Nham rồi?” Diệp Mộc kinh ngạc hỏi.
   “Cái tai nào nghe thấy mẹ như thế?” Tề Úc Mỹ Diễm cầm miếng ra xem xét, cười khẩy. “Mẹ là chẳng may ra.”
   Diệp Mộc nhìn thần sắc ấy, thầm nghĩ: Dung Nham tiêu tiền lần này hoàn toàn xứng đáng.
   “Đến đây, chỗ này cho con.” Tề Úc Mỹ Diễm đưa chiếc đồng hồ và hai món đồ trang sức đá quý cho . “Con thử xem sao, nhãn hiệu này đặc biệt phù hợp cho con đeo bây giờ!” Diệp Mộc lật lật phần ghi giá, lắc đầu để lại. “Những thứ này mẹ cứ cho vào két cho an toàn.”
   Tề Úc Mỹ Diễm tiện tay đặt đống đồ sang bên chiếc bàn trà, lườm cái: “ biết gì cả!” Vừa bà vừa lật ra chiếc ví da dành cho nam: “Cái này là cho Tiểu Tề, mà nó đâu rồi? Lại tối ngày dính vào cái con bé kia rồi hả?”
   Diệp Mộc nghe thấy bà chủ động nhắc đến Lê Khanh Thần, do dự lúc, cuối cùng mở miệng: “Mẹ, từ nay về sau mẹ có thể đừng xấu ấy trước mặt dượng Tề nữa được ? Tiểu Tề đủ khó khăn rồi, nếu bọn họ muốn nhau cứ để cho bọn họ như thế !”
   “Con!...”
   Thiếu chút nữa Tề Úc Mỹ Diễm đập chiếc ví da vào mặt Diệp Mộc: “Là mẹ xấu sao?! Diệp Mộc, sao con nghĩ xem, hai năm trước là ai hại con thành cái bộ dạng nửa sống nửa chết ấy hả?! Con bị điên rồi sao? Nó mà cưới Tiểu Tề, con và Dung Nham gọi nó là gì? Chị dâu? Con có mà chướng mặt cả đời?! Mẹ làm như thế là vì ai? Tách nó ra khỏi Tiểu Tề cũng là vì ai? Cái con bé ngu ngốc có đầu óc, vô tâm vô tính này!”
   Diệp Mộc giơ tay phản kháng: “ mang người khác vào để công kích!”
   Tề Úc Mỹ Diễm đánh vào vai cái: “Biến ngay! Sớm muộn gì con cũng làm mẹ tức chết!”
   “Mẹ…” Diệp Mộc ghé sát lại, ôm lấy bà, mặt vùi vào chiếc áo da mềm mại, ngửi mùi nước hoa nhàng, nũng nịu: “Mẹ ơi, mẹ… mẹ… mẹ…”
   Hình như mười sáu năm rồi phải, đó là lần gần nhất dựa vào mẹ cách thân mật như thế này, ngoan ngoãn nép vào lòng bà như thế này. Tề Úc Mỹ Diễm nắm bàn tay con , run run như thể cảm nhận được.
   “Mẹ, ra phải con ngốc đâu. Khi mới quyết định Dung Nham, quả là con bồng bột. ấy đối tốt với con, ấy nhìn đẹp trai, cái gì ấy cũng tốt, con thích ấy. Sau này, khi nhau rồi, trải qua rất nhiều chuyện, xa nhau hai năm, con suy nghĩ rất thấu đáo. Ngày trước là con nhìn nhận mình nhàng quá. Bởi vì ấy tốt, vì thế lúc nào con cũng tự ti, chính vì tự ti nên mới rất sợ phải chịu tổn thương, sợ mất ấy. Khi đó ấy như thân cây, con giống như loài tầm gửi, dựa vào ấy mà sống, hề có tự lập.
   Nhưng bây giờ khác rồi, con có nền tảng của riêng mình, con có công việc, có năng lực, có chức vị, có địa vị xã hội, con và ấy kề vai sát cánh, vì thế con sợ. Mẹ, về sau ấy lo sợ nhiều hơn là con lo sợ ấy cần con. Mẹ đừng làm khó Lê Khanh Thần thêm nữa, đối với con, từ lâu chuyện ấy làm chẳng còn ý nghĩa gì cả. Quá khứ của ấy với Dung Nham là có , con gọi ấy là gì cũng thể nào thay đổi. Chắc chắn trước đây Dung Nham chỉ có mình ấy, con mà cứ để ý từng người, từng người chưa đợi đến lúc già chết rồi! Mẹ, Tiểu Tề đối vớimẹ rất tốt, về chuyện này mẹ cũng đối tốt chút với ấy . Con biết, ngoại trừ con ra, người mẹ thương nhất chính là ấy, bây giờ con tìm được hạnh phúc của riêng mình rồi, mẹ tác thành cho ấy , để ấy cũng được hạnh phúc!”
   Tề Úc Mỹ Diễm còn vỗ vỗ vào lưng , Diệp Mộc cảm thấy bà có gì bình thường, ngẩng đầu nhìn phát ra Tề Úc Mỹ Diễm máu lạnh vô địch, lúc này khóe mắt cũng long lanh.
   Những giọt nước mắt ấy chân đến mức Diệp Mộc khựng lại: “Mẹ…”
   “Chẳng biết con gì… Như đọc vè ấy…” Tề Úc Mỹ Diễm nhàng để che giấu xúc động, quay mặt sang bên.
   Diệp Mộc hít hơi sâu, ngồi xuống cạnh bà, đưa tay ôm bà. Lúc đầu Tề Úc Mỹ Diễm hơi đẩy ra, về sau từ từ tựa vào .
   “Mẹ!” Diệp Mộc giọng gọi. “Con thực sợ, con có mẹ mà, có mẹ, con chẳng sợ gì nữa!”
   Tề Úc Mỹ Diễm thể kìm nén nổi, bật khóc. Rồi bà lau nước mắt, tránh để rơi lên chiếc áo da mới mua. “ đừng có mà dỗ dành tôi… Con bé đáng ghét!”
   Hai mươi bảy năm, cái con bé đáng ghét này… cuối cùng cũng lớn rồi. còn phải giả vờ đơn, giả vờ lạnh lùng, giả vờ kiên cường và tin tưởng. còn phải lúc nào cũng nhìn lạnh lùng, năng nặng lời, mắng mỏ nữa. còn yếu đuối, sợ hãi, chạy trốn, bị người khác làm cho tổn thương nữa, thậm chí còn mù quáng vì tình , còn bị mất thăng bằng vì những thứ tình cảm phải kiềm chế nữa. Bà nuôi lớn con như vậy, dạy nó biết thấu tình đạt lý, khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc, bình an. Diệp Mộc, từ nay phí hoài tình thương mẹ dành cho con.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :