Ai gia có hỉ - Đạm Anh (59 chương + 2 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 59:

   Lúc ta tỉnh lại bên tai nghe thấy tiếng xe ngựa lộc cộc lộc cộc, ta lập tức kinh hoảng mở to hai mắt. Vừa mở mắt ra doạ ta suýt nữa nhảy dựng đụng phải trần xe ngựa, lúc này khuôn mặt cười tủm tỉm nhìn ta phát hoảng, phải ai khác mà chính là Hoàng đế, người làm ta lo lắng căng thẳng bấy lâu nay.
   Trong nháy mắt mặt ta biến thành trắng bệch.
   Hoàng đế ngồi thẳng lưng, cười tủm tỉm : “Ta vừa mới nghĩ nàng sắp tỉnh lại, ngay lập tức nàng mở mắt ra, là kỳ diệu.”
   lâu gặp Hoàng đế, gầy ít, giọng biến đổi đôi chút, cũng cao hơn rất nhiều. Từ trước đến giờ ta vẫn coi Hoàng đế là đệ đệ mà đối xử, lúc này thấy như thế, trong lòng khó chịu là giả dối, nhưng sợ hãi khẩn trương cũng là . Ta giả bộ bình tĩnh ngồi dậy, ánh mắt Hoàng đế vẫn chưa từng rời khỏi ta, trong lòng ta tính toán, thẳng vào vấn đề: “Thừa Văn, ngươi…”
   Hoàng đế xoay xoay nhẫn ngọc ở ngón cái, ngắt lời ta, “Vừa rồi dùng thuốc làm nàng hôn mê là bất đắc dĩ, lần đầu cướp người có chút thành thạo.”
   Lời ta định bị nghẹn trong cổ họng nhất thời ra được.
   Hoàng đế vén rèm nhìn ra cảnh sắc bên ngoài, “Phong cảnh Giang Nam đẹp vô cùng, trách sao Quán Quán lại lưu luyến như thế. Dù sao cũng chỉ đến thế…” Hoàng đế buông rèm, trong mắt tràn đầy ý cười nhìn ta, “Quán Quán chơi đùa bên ngoài mấy tháng rồi, những gì muốn chơi cũng chơi đủ, đến lúc theo ta về cung.”
   Ta : “Toàn bộ vương triều Đại Vinh đều biết Thái hậu hoăng thệ.”
   Hoàng đế xoa cằm, “Ồ, Quán Quán muốn lấy thân phận gì để hồi cung? Ta đều có thể đáp ứng nàng.”
   Ta nhìn chằm chằm , “Giang thiếu phu nhân.”
   Sắc mặt Hoàng đế lập tức biến đen, “Ngoại trừ cái đó.”
   Ta buồn bã : “Thừa Văn, ta vẫn chỉ coi ngươi là đệ đệ thông thường, có tình ý gì cả.”
   “Nhưng ta có.” Ánh mắt Hoàng đế thâm trầm sâu lắng, cố chấp : “Ta thích nàng, nàng là Giang thiếu phu nhân cũng được, Ninh phu nhân cũng thế, nàng phải ở lại bên cạnh ta.”
   Ta nhíu mày, vẻ mặt Hoàng đế lại mềm mỏng, “Quán Quán, có nàng ở Hoàng cung đêm đêm ta đều ngủ được, cứ sống ở trong cung tốt sao? Nàng muốn gió được gió muốn mưa được mưa, cho dù là muốn nam hầu ta cũng đáp ứng nàng. Cho nên, theo ta hồi cung, được ?”
   Ta mím môi : “Ta chỉ muốn mình Giang Hằng.”
   được.”
   Ta liếc mắt nhìn cửa xe ngựa, trong đầu suy nghĩ hậu quả nhảy xuống, Hoàng đế lạnh nhạt : “Nếu nàng dám nhảy xuống xe ngựa, ta lập tức hạ chỉ bắt Giang gia.”
   Ta run run thu lại ánh mắt, trong lòng nhẩm tính thời gian, vừa rồi Hoàng đế kéo rèm lên bầu trời bên ngoài tờ mờ sáng, lúc ta vào hỉ phòng là khoảng giờ Tuất, có lẽ ta ngủ khoảng bốn canh giờ. Bốn canh giờ dài cũng dài lắm mà bảo ngắn cũng ngắn, tân nương thấy đâu, đầu gỗ cùng Giang gia chắc chắn tìm, mà đầu gỗ có lẽ cũng đoán được là ai bắt cóc ta.
   Chỉ có điều vấn đề là, trong thiên hạ này ai dám tranh cướp người với Hoàng đế? Cho dù đầu gỗ dám, nhưng đắc tội với Hoàng đế hậu quả rất nặng nề, là tiến lùi đều được. giờ biện pháp tốt nhất là ta dùng tình cảm để cảm động hoặc lý lẽ làm Hoàng đế động tâm, làm cho Hoàng đế thả ta trở về cũng truy cứu tội đầu gỗ, từ nay về sau ta cùng đầu gỗ ở Giang Nam song túc song tê, mỹ mãn.
   (*Song túc song tê: túc là ở chung nơ, tê: cùng nhau bay lượn, dùng để so sánh những đôi năm nữ nhau thể xa cách mà như hình với bóng*)
   Ta và Hoàng đế sống với nhau nhiều năm như vậy, tính tình của ta tất nhiên biết . Tuy có lúc rất cố chấp, nhưng từ trước đến giờ đều miễn cưỡng ta. Đợi thời gian, nhất định chấp nhận làm theo ý ta.
   Vì vậy, ta im lặng ngồi trong xe ngựa chuyện nữa, Hoàng đế nhắm mắt lại nghỉ ngơi, hai người đều tĩnh lặng.
   .
   Ngày tiếp theo, ta với Hoàng đế: “ ra ngươi cũng thích ta, thứ ngươi muốn là chứng cớ người ta.”
   Hoàng đế lạnh nhạt : “Lúc trước từng muốn, giờ ta lại muốn nữa. Ngươi có cũng được mà có cũng thế, là hay là giả cũng được, bất luận thế nào Hoàng đế Đại Vinh chỉ có mình ta.”
   Khí chất Hoàng đế quả ta học được, ta thở dài: “Thừa Văn, ra…”
   nhìn ta.
   Ta lại thở dài: “ có gì.”
   Hoàng đế cười tủm tỉm : “Quán Quán muốn gì?”
   “Ta có bí mật muốn với ngươi, nhưng trước khi ngươi phải đáp ứng với ta điều kiện, quân vô hí ngôn.” (*vua chơi*)
   Hoàng đế vẫn cười tủm tỉm , “Mấy tháng gặp Quán Quán, tính trẻ con của Quán Quán vẫn chưa mất , nàng biết thể.”
   Ta sớm biết bị Hoàng đế nhìn thấu, cho nên cũng thấy thất vọng, nhếch môi cười, : “Mới trước đây Thừa Văn cũng thường như vậy với ta, bức ta đáp ứng ít chuyện.”
   Hoàng đế híp mắt, “Quán Quán, ta muốn nghe những chuyện có liên quan.”
   Ta thấy Hoàng đế có chút tức giận lập tức dừng lại, giọng : “Ta với ngươi là được chứ gì.” Hoàng đế lại khôi phục nụ cười, ta : “Cho dù ngươi muốn chứng cớ, nhưng ta biết, sau khi đăng cơ ngày ngày đêm đêm đều thấy bất an, đáy lòng ngươi chung quy vẫn còn khúc mắc. Mà khúc mắc này chỉ có ta mới giải được…”
   Hoàng đế nhìn ta chăm chú, ánh mắt thâm sâu đầy phức tạp.
   Ta cúi đầu : “Phụ thân ta đúng là để lại chứng cớ cho ta, mới gần đây ta mới biết được. Nhưng mà ta tiêu huỷ chứng cớ rồi, Thừa Văn, ngươi chính là chân mệnh thiên tử của Đại Vinh.”
   Chứng cớ đúng là có tồn tại, năm đó sau khi đính hôn phụ thân viết bức thư hôn ước gửi cho Giang Hằng trong đó có giấu huyền cơ, ta rảnh rỗi có việc gì làm quan sát rất lâu mới hiểu ra điều phụ thân để ta, theo bức thư ta tìm được chứng cớ và chứng nhân.
   Chứng nhân nằm trong mồ, chứng cớ ta cũng xem, mà lập tức thiêu huỷ.
   ra Thừa Văn có phải là Hoàng đế chân chính hay , đều can hệ đến ta. Hoàng đế tốt, đây mới là điều quan trọng nhất. Để cho an tâm, tính toán của ta mới thành được.
   mặt Hoàng đế có biểu vui mừng gì, lạnh nhạt : “Quán Quán tại có hết với ta, ta cũng thả nàng.”
   Trong lòng ta chán nản. bí mật này cho Thừa Văn nghe, ta khẳng định thích ta, nên cũng dùng bí mật này để Thừa Văn an tâm rồi thả ta về nhà.
   “Quán Quán, ta cũng có bí mật muốn nàng nghe…” Hoàng đế đột nhiên : “ ra…” Ta yên lặng lắng nghe, lại cười tủm tỉm nhìn ta, ta chờ rất lâu, mới : “ có gì.”
   Khoé miệng ta giật giật, Hoàng đế : “Nếu nàng đáp ứng với ta điều kiện, ta cho nàng.”
   Ta để ý đến nữa, bắt đầu nhắm mắt nghỉ ngơi.
   .
   Ngày thứ ba ngày thứ tư ngày thứ năm… xe ngựa vẫn rong ruổi về phía Kinh thành, đường ta dùng đủ mọi cách, dùng tình cảm động, lý cũng nghe, mặt Hoàng đế vẫn thay đổi ngồi uống trà, hề có ý định buông tay.
   Ta bắt đầu thấy sốt ruột, trong đầu cực kỳ nhớ đầu gỗ, thế nên liên tiếp vài đêm đều mơ về đầu gỗ. Cũng biết Hoàng đế do thám thấy cảnh mộng của ta hay , mà mỗi lần tỉnh lại đều nhìn thấy khuôn mặt hắc ám lạnh lùng của Hoàng đế nhìn ta.
   Ta lấy tình để làm cảm động, dùng lý lẽ để ràng hình như càng có hiệu lực.
   Ngày thứ mười, xe ngựa sử vào đến Kinh thành rồi chạy thẳng vào Hoàng cung, ta lo lắng đứng ngồi yên, Hoàng đế chỉ nhìn ta mà chuyện, ta với Hoàng đế: “Ta muốn ở trong Hoàng cung, ta đến chỗ Thường Trữ ở.”
   Hoàng đế có chút phản ứng nào tiếp tục uống trà, vẫn mở miệng chuyện.
   Lúc này ta mới phát trước mặt Hoàng đế ta căn bản có khả năng đấu tranh, chỉ có thể tùy ý để Hoàng đế đưa ta vào cung, sau đó ở lại trong tẩm cung .
   Hoàng đế cho vài cung nữ thái giám mới tới hầu hạ ta, nghe các vị đại thần trong triều biết được Hoàng đế bấy lâu nay gần nữ sắc đột nhiên đưa vị nương hồi cung cực kỳ vui mừng, quan tâm đến gia thế, tướng mạo hay tính tình, chỉ mong Hoàng đế thành thân ngay lập tức, mọi người đều Hoàng đế là đoạn tụ. (*đoạn tụ: boy love*)
   Những lời này đều là do cung nữ Nhược Xuyên hầu hạ ta ra, lúc ta nghe xong sắc mặt lập tức biến đổi.
   Nhược Xuyên hâm mộ: “Bệ hạ lần đầu tiên đối xử tốt với nữ tử đấy, nương đúng là có phúc khí tốt.”
   Phúc khí tốt cái đầu ấy! đến chuyện ta trước kia là Thái hậu, chỉ riêng trong lòng ta thấy khó chấp nhận được rồi, nếu bị Hoàng đế cưỡng ép, đối với ta mà chính là theo luân thường đạo lý, tuân theo tam tòng tức đức.
   Lúc Hoàng đế cùng ăn tối với ta, ta còn tâm trạng để ăn nữa, cầm đũa gẩy gẩy bát cơm đặt bàn. Trong lòng thấy sầu khổ, chút thèm ăn cũng có. Hoàng đế bảo Ngự trù (*nhà bếp trong cung*) đổi món ăn vài lần, mà ta chúng quy vẫn ăn nổi. Ta nhìn Hoàng đế, Hoàng đế lạnh lùng : “Quán Quán, cả đời này nàng phải ở cùng ta.”
   Ban đêm lúc ngủ, ta vẫn chịu để Hoàng đế nằm cùng giường, mà nằm lên ghế quý phi mới đặt thêm đằng sau tấm bình phong. Đến nửa đêm, ta nghĩ nửa tháng được gặp đầu gỗ, mũi cay cay, giọng nức nở vài tiếng.
   Ngày hôm sau tỉnh lại, ta nghe thấy Nhược Xuyên Hoàng đế nổi trận lôi đình ở Ngự thư phòng, đám cung nữ hầu hạ đều kinh hoảng.
   Bữa trưa, Hoàng đế vẫn giống mọi hôm đến dùng bữa trưa cùng ta, sau đó vẻ mặt bình thản : “Giang Hằng giờ ở trong thiên lao.”
   “Cạch” tiếng, chén trà trong tay ta rơi xuống, vỡ tan dưới đất. Hoàng đế vẫn bình tĩnh : “Lần đầu tiên Giang Hằng vì nàng chống lại ý ta.”
   Ta kinh ngạc nhìn , lại : “Hoàng tỷ lần đầu tiên mắng ta vì nàng.”
   đặt chén trà trong tay xuống bàn, “Ta cướp được nàng, nhưng tất cả mọi người đều tán đồng.” Ta định mở miệng, lại thản nhiên phân phó: “Nhược Xuyên, hầu hạ Tô nương cho tốt.”
   .
   Sau khi Hoàng đế rời , trong lòng ta vừa lo lắng lại hoảng sợ, lo lắng về thái độ của Hoàng đế giờ, hoảng sợ là vì đầu gỗ ở trong thiên lao. Hoàng đế nỡ mạnh tay với ta, nhưng với đầu gỗ chưa chắc mạnh tay.
   Ta suy nghĩ cẩn thận, thấy việc khẩn cấp cần làm trước mắt là đến thiên lao gặp mặt đầu gỗ.
   Hoàng đế nhất định đồng ý để ta gặp đầu gỗ, cho nên ta thể cách quang minh chính đại. Nhưng nếu muốn vào thiên lao, lệnh bài của Hoàng đế bắt buộc phải có. Ngay lúc ta còn buồn rầu nghĩ cách phải làm sao mới lấy được lệnh bài thông hài người Hoàng đế, Thường Trữ tiến cung.
   Thời gian Thường Trữ về đến Kinh thành chậm hơn ta nửa tháng, vừa về đến nơi ta nghe nàng ôm đau nằm giường, ta muốn đến thăm nàng ấy, mà Hoàng đế lại cho phép. Ta nghĩ đại khái Thừa Văn biết chuyện gì đó mà ta biết, mà chuyện ta biết khẳng định là có liên quan đến phò mã. giờ được gặp lại Thường Trữ, khuôn mặt trang điểm cẩn thận cũng khó che được tiều tuỵ, ta biết Thường Trữ vui nếu ta can thiệp vào chuyện nhà nàng, nhưng mà ta nhẫn nhịn được.
   Ta hỏi: “Thường Trữ, oa nhi trong bụng ngươi là của Phò mã hay của nam hầu?”
   Thường Trữ cười cười, “ biết.”
   Ta nghiêm túc : “Ngươi có biết.”
   “Quán Quán, ta muốn .”
   Ta thở dài, “Tính ra, ngươi với Phò mã thành thân ba năm rồi, ba năm này, ta biết ngươi hạnh phúc. Ngươi Phò mã quá cực khổ rồi, ta nhìn ra được, ngươi buồn ta cũng thấy buồn. Thường Trữ, cũng như vài ngày trước ngươi với ta lúc còn ở Giang gia, hơn bất kỳ ai ta muốn nhìn thấy ngươi hạnh phúc.” Ta cầm tay Thường Trữ, “Thường Trữ, ngươi xứng đáng có được nam nhân tốt.”
   Thường Trữ cũng : “Phu quân của ngươi còn ở trong thiên lao kìa, ngươi vẫn còn tâm tư quản chuyện của ta cơ à.” Lúc này nàng ấy lấy từ trong ngực ra khối lệnh bài bằng ngọc, còn với ta: “Đây là lệnh bài vào thiên lao. Cũng là mấy ngày trước ta mới biết Giang Hằng bị Thừa Văn nhốt vào thiên lao, ngươi đừng quá lo lắng, lúc ta mới tiến cung đến gặp Thừa Văn, chung quy vẫn rất thương ngươi, cứ theo tính tình Thừa Văn, nhất định làm gì Giang Hằng đâu.”
   Nàng vỗ vỗ tay ta, “Quán Quán, chuyện giữa ta với Phò mã ta xử lý tốt, ta để chính mình hạnh phúc. Ngươi phải lo lắng đâu.”
   Thường Trữ như thế, ta cũng an tâm.
   .
   Sau khi Thường Trữ rời , ta lập tức rời khỏi tẩm cung Hoàng đế chạy tới thiên lao. Ta vốn nghĩ cung nữ chặn ta lại, ngờ đường vô cùng thuận lợi, ai tới ngăn cản ta.
   Ta giơ lệnh bài Thường Trữ cho, bước vào thiên lao.
   Đầu lĩnh thiên lao đưa ta đến phòng giam Giang Hằng, mở khóa, yên lặng lui sang ra ngoài. Ta vừa nhìn thấy Giang Hằng, cũng cần cố kỵ có người ngoài, mắt đỏ lên nhào vào người .
   Giang Hằng hơi kháng cự, “Quán Quán, người ta bẩn lắm.”
   “Thiếp ngại.” Đột nhiên nghĩ đến gì đó, ta vội vàng lui về phía sau, mở to hai mắt nhìn từ xuống dưới, “Bệ hạ có truy cứu chàng thất trách ? Bệ hạ gì với chàng?”
   duỗi ngón tay nhàng lau giọt nước mắt còn đọng lại má, khẽ : “ có, Quán Quán đừng lo lắng.”
   Ta : “Thiếp sao có thể lo lắng được!”
   sờ đầu ta, nhàng : “Quán Quán, qua thời gian nữa, ta đưa nàng xuất cung.”
   Ta hơi sững sờ, “ ?”
   gật đầu, bàn tay dừng lại mặt ta, nhàng chạm vào, “Thời gian này nàng phải chăm sóc mình tốt, gầy như vậy, ta đau lòng.”
   Ta hỏi: “Chàng định đưa thiếp xuất cung bằng cách nào?”
   Giang Hằng trầm mặc lúc, rồi : “Quán Quán, hãy tin ta.”
   Ta nhìn chàng lâu, rồi mới gật đầu : “Được, thiếp tin chàng.”
   Đầu gỗ có chỗ khác thường phải ta nhận ra, chỉ có điều đầu gỗ muốn . Chàng muốn , ta cũng ép chàng. Chàng nhớ lại những chuyện trước kia, cũng nguyện ý vì ta mà chống lại Hoàng đế chàng vẫn nguyện trung thành, tâm tư chàng đều đặt ở chỗ ta, chàng chỉ làm những chuyện tốt với ta thhôi.
   Sau khi trở lại tẩm cung, là lúc mặt trời lặn, Hoàng đế ngồi cạnh bàn phê duyệt tấu chương, có lẽ nghe thấy tiếng bước chân của ta nên ta vừa vào cửa nâng mắt lên nhìn.
   “Truyền thiện.” (*Truyền cơm*)
   Ta đứng yên ở cửa, nhất thời biết nên vào hay . Lúc này Hoàng đế có vẻ hơi mất kiên nhẫn, buông tấu chương trong tay xuống bàn, giọng điệu lộ ra thoải mái, “Còn mau lại đây?”
   Ta nuốt nước miếng, ngồi xuống bên cạnh Hoàng đế. Cung nữ dọn tấu chương, mang bàn ăn lên, từng đĩa cao lương mỹ vị được cung nữ nối tiếp nhau bưng vào, bày ra bàn xong xuôi lại nối đuôi nhau ra, lại còn rất cẩn thận đóng cửa lại cho Hoàng đế.
   Trong điện chỉ còn lại hai người ta và Hoàng đế, Hoàng đế nhìn ta, “Dùng bữa .”
   Ta cúi đầu yên lặng dùng bữa, Hoàng đế cũng yên lặng dùng bữa. Hoàng đế chuyện, ta cũng , trong điện cực kỳ an tĩnh. Ta biết Hoàng đế biết chuyện ta đến thăm Giang Hằng, giờ có biểu gì, nhưng trong lòng nhất định là thấy vui.
   Ngay lúc ta suy xét tâm tình của Hoàng đế, Hoàng đế bỗng dưng cạch tiếng đặt bát đũa xuống, trong lòng ta kinh hoảng, mặt chút biểu nhìn Hoàng đế.
   “Quán Quán, nàng có biết Đại Vinh bao lâu có chiến ?”
   Ta nghĩ cẩn thận, “Mấy năm gần đây vẫn đều quốc thái dân an.”
   Hoàng đế gật đầu, nghiêm túc : “Gần đây biên cương có chiến .”
   Ta hơi sững sờ.
   Hoàng đế lại : “Bình quốc hạ chiến thư với Đại Vinh chúng ta, nhất quyết muốn phân dưới. À, đúng rồi, người lĩnh quân chính là thanh mai trúc mã của Quán Quán, Thẩm Khinh Ngôn.”
   lâu nghe thấy tên Thẩm Khinh Ngôn, ngờ lại nghe được từ miệng Hoàng đế với cách thức như vậy.
   Hoàng đế cười tủm tỉm : “Ninh khanh tuy thất trách, nhưng ta quyết định cho cơ hội lập công chuộc tội. Lần này để Ninh khanh lĩnh binh nghênh chiến .”
   Ta hoảng sợ, gần như cầm nổi đôi đũa trong tay. Chiến trường hung hiểm, chỉ cần hơi chú ý là sinh tử trong nháy mắt. Đầu gỗ nhiều năm làm soái lĩnh, lần này cứ thế mang binh ứng chiến…
   Ta bỗng dưng nhớ tới vẻ mặt muốn lại thôi ở trong thiên lao, ta hỏi: “Nếu Giang Hằng khải hoàn, Thừa Văn có phải nguyện ý quên mọi chuyện trước kia?”
   Hoàng đế gật đầu.
   Ta : “Thừa Văn, ta chưa bao giờ cầu xin ngươi, lần này…”
   Vẻ mặt Hoàng đế biến thành lãnh đạm, “ được.”
   “Ta…”
   “Quán Quán, ta để nàng theo Ninh khanh.”
   Sao Hoàng đế chỉ cần liếc mắt nhìn thấu suy nghĩ của ta thế này? Ta vội : “Rốt cuộc là ngươi muốn thế nào?”
   Hoàng đế híp mắt : “Quán Quán đừng vội, đến lúc đó nàng biết.”
   .
   Hoàng đế giam lỏng ta trong tẩm cung , nửa bước cũng được ra, đến ngay cả Thường Trữ cũng thể đến thăm ta. Thủ vệ bên ngoài cung điện rất nghiêm ngặt, ta muốn chạy cũng chạy được, ngay cả muốn ngóng chút tin tức cũng có khả năng.
   Qua nửa tháng, tình trạng của ta vẫn như thế. Trong lòng ta thấy buồn nản, ngay cả đến lúc ngủ, ta vẫn nằm ghế quý phi, còn Hoàng đế nằm long ỷ cách đó ba thước, ta đắn đo nửa ngày, cuối cùng mới mở gọi “Thừa Văn”.
   Hoàng đế im lặng gì.
   Những lời ta định muốn nuốt xuống nữa, “Mười hai tuổi ta vào cung, tính ra sống trong Hoàng cung gần mười năm rồi. Nhưng mà mười năm này ta hề thấy vui vẻ, trước khi tiên đế băng hà, ta lúc nào cũng nơm nớp lo sợ ở Đông cung hầu hạ ngươi, trước sau ai thích ta, tất cả phi tần trong hậu cung đều coi ta là cái đinh trong mắt, ta cực kỳ chú ý lời cử chỉ, chỉ sợ cẩn thận bị người khác bắt lấy nhược điểm. Về sau ngươi đăng cơ, ta làm Thái hậu, mà ta vẫn thấy kinh hồn bạt vía, hai năm đầu ta chỉ sợ nhắm mắt lại ngủ sáng hôm sau còn mở mắt ra được nữa. Mỗi ngày trời còn chưa sáng mặc vào xiêm y Thái hậu, quy củ cùng ngươi lên triều, ta hiểu gì về chuyện triều chính, cho dù có buông rèm chấp chính mấy năm ta vẫn như trước hiểu chút nào, những điều ta nghe được đều hay ho, lúc nào cũng phải đề phòng những người muốn hại ta… Thường Trữ xuất giá, ngươi cũng bắt đầu kiêng kị ta, ta ở trong cung thấy tịch mịch, mỗi lần nhìn thấy chim chóc bay ra bên ngoài ta đều cực kỳ hâm mộ, trong lòng ta thấy vui vẻ, nhưng mà ngày nào ta cũng phải tỏ ra mình rất vui vẻ. Thừa Văn, ta thấy khổ sở, chỉ cần ngày sống trong Hoàng cung ta bao giờ có được hạnh phúc.”
   đến đây, Hoàng đế vẫn mở miệng. Mũi ta bắt đầu thấy cay cay, “Rồi về sau ngươi cùng thái y bắt tay giả bộ ta có hỉ mạch… Ta biết ngươi có lý của ngươi, ta biết ngươi kiêng kị ta cũng kiêng kị Thẩm Khinh Ngôn, lúc ấy ta nghĩ bất luận thế nào, vở diễn này ngươi muốn diễn thế nào ta cùng diễn thế đó, ta chỉ muốn giữ được tính mạng mà thôi. Nhưng mà về sau ta mới biết được Thẩm Khinh Ngôn tính kế mình, dường như ai cũng tính kế ta, ta muốn kể khổ với Thường Trữ, nhưng Thường Trữ là hoàng tỷ của ngươi, thời gian này nàng cùng Phò mã lại bất hòa, ta muốn làm nàng ấy buồn lại càng thêm phiền, chỉ có thể giữ kín trong lòng. Lần đầu ta cảm thấy đau lòng như vậy, là Giang Hằng chữa được những tổn thương trong lòng ta. Ta thích Giang Hằng, bởi vì tính kế ta, cho dù có hơi ngốc nhiều lúc cũng hại ta tức đến nuốt trôi cơm, nhưng ta vẫn thích . Những người trong cung đều có tâm kế sâu xa, Thẩm Khinh Ngôn cũng thế ngươi cũng thế mà những cung nữ hầu hạ cũng vậy, chỉ có Giang Hằng toàn tâm toàn ý đối xử với ta. có thể vì ta mà học luật, thứ am hiểu nhất, cũng cam nguyện vì ta mà rời khỏi người thân vừa mới sum họp, còn có thể vì ta mà lao vào chỗ chết chút ngần ngừ. Giang Hằng như vậy, ta thể buông tay cũng nguyện buông tay. Thừa Văn, trong lòng ta ngươi là người thân, giống như Thường Trữ vậy, cho dù ngươi có tính kế ta, quấy phá ngày thành thân của ta, ta cũng hề trách ngươi.”
   Hoàng đế vẫn gì, nhưng ta biết những lời này đều nghe hiểu, chỉ là muốn ra. Cứ theo tính tình Thừa Văn, qua vài ngày nữa có thể nghĩ thông suốt. Ta im lặng lúc lâu, nhắm mắt gì nữa.
   Ngày hôm sau lúc tỉnh lại, ta vừa mở mắt nhìn thấy Hoàng đế, trong mắt có tơ máu có lẽ đêm qua ngủ ngon, nhìn ta, “Quán Quán, nếu có Thẩm Khinh Ngôn cũng có Ninh Hằng, nàng có lựa chọn ta ?”
   Ta cần suy nghĩ lập tức lắc đầu.
   Án diệt môn Tô gia luận đến Thẩm Khinh Ngôn có tham dự hay , tiên đế cũng ngầm đồng ý. nghi kỵ của Hoàng đế, ở các triều đại trước cũng hiếm thấy, nhưng thân là người Tô gia bị diệt môn, ta hận tiên đế cũng oán ông ta. Cũng may hoạ theo đến đời sau, ta nghĩ thoáng hơn chút nhận ra được, ta chẳng hề oán Thừa Văn, nhưng muốn ta lựa chọn chung sống cùng con trai kẻ thù diệt môn nhà ta ta chắc chắn làm được.
   nhắm hai mắt lại, cả người ngả lên đệm ghế ở phía sau, “Những lời nàng tối qua, cũng chỉ để cược nhẫn tâm của ta thôi.”
   Ta mím mím môi, hỏi: “Vậy… ta cược thắng ?”
   Hoàng đế trầm mặc rất lâu, đột nhiên : “Bình quốc đại bại trước quân ta, tuy là thắng trận, nhưng lại mất đại tướng.” chậm rãi mở mắt ra, vẻ mặt như đứa làm sai chuyện gì đó, “Quán Quán, Ninh khanh… chết sa trường.”
   Trong nháy mắt đầu ta trở nên trống rỗng, ta run run đứng lên, môi run đến nên lời, “Ngươi… cái gì?”
   “Quán Quán, Ninh Hằng chết.”
   Ninh Hằng… chết?
   có khả năng! Trước đây lâu đầu gỗ còn đưa ta về nhà, chàng thể chết được. Ta trừng mắt hung dữ nhìn Hoàng đế, “Ngươi gạt ta!”
   Hoàng đế nhìn ta với ánh mắt kỳ quái, ta nhìn thẳng , muốn từ mặt tìm ra chút gì đó bình thường, nhưng mà có, điểm bình thường cũng có.
   Bỗng dưng Hoàng đế : “Quán Quán, Ninh Hằng chết, nàng giờ chỉ còn lại ta.”
   Ta đưa tay hất tất cả đồ đạc bàn xuống đất, tức giận : “Cho dù người thế gian chết hết, ta cũng thích ngươi! Ta chỉ cần mình đầu gỗ.”
   Chén sứ rơi xuống đất, phát ra tiếng vỡ thanh thuý. Ta tự với mình phải tỉnh táo lại, đầu gỗ đáp ứng dẫn ta rời khỏi Hoàng cung, chàng nhất định nuốt lời.
   Hoàng đế đầu gỗ chết, nhất định là gạt ta .
   Ta hít sâu hơi, nhìn Hoàng đế, : “Ta muốn đến biên cương.”
   Con ngươi đen láy của càng thêm thâm trầm, qua lúc lâu, Hoàng đế vẫn đáp lời ta, chỉ yên lặng nhìn ta, mắt cũng chớp lần.
   Ta lặp lại câu lần nữa.
   cúi đầu, “Trẫm cầm lên được cũng buông xuống được, người ta thua chính là nàng.” Dứt lời, chợt có thái giám tiến vào, Hoàng đế : “Ta sai người đem thi thể Ninh hằng đưa về Giang gia, Tô Cán, sau khi nàng rời khỏi Kinh thành cần trở về nữa.”
   Ta : “Cả đời này ta bước vào kinh thành nửa bước.”
   Ta xoay người chút do dự, theo thái giám ra khỏi cung đầu cũng quay lại, rời khỏi Hoàng cung vây hãm ta hai mươi năm này. đường quay về Giang gia, ta nhìn cảnh sắc ngừng lui lại phía sau, trong lòng nghĩ: Hoá ra Tô Cán ta sống lâu như vậy, cuối cùng vẫn phải lẻ loi mình, có đầu gỗ, chẳng có cái gì, cũng chỉ có mình ta.
   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Chính văn đến đây là kết thúc… Tiếp theo là phiên ngoại…

  2. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Phiên ngoại 2


   Ta cùng đầu gỗ thành thân hơn năm, ta sống rất vui vẻ thoải mái. Giang Hằng chiều ta ta, Giang gia từ xuống dưới đều tôn kính ta, ngay cả Nhị nương cùng Tứ công tử Giang gia cũng đối xử với ta khá khách khí.
   hôm, ta cùng đầu gỗ rời khỏi giường, đầu gỗ đỡ ta xuống giường. Gần đây, chàng rất thích vẽ lông mày cho ta, tuy chàng tô vẽ đẹp lắm, thỉnh thoảng chàng vẽ xong ta còn phải tự mình vẽ lại lần nữa, nhưng thú vui chốn khuê phòng này, ta vẫn muốn hưởng thụ.
   Hôm nay đầu gỗ cầm lấy bút vẽ mày, đỡ lấy mặt ta vẽ lông mày, lúc vẽ lông mày chàng cực kỳ chuyên chú. Đợi chàng tô vẽ xong, ta mở hộp nữ trang ra, chọn đôi hoa tai bằng đá thạch màu tím, đeo vào xong, đầu gỗ vẫn còn nhìn hộp nữ trang của ta.
   Ta nhíu mày : “Chàng nhìn gì thế?”
   Đầu gỗ lấy từ trong hộp nữ trang ra túi hương, chàng quơ quơ, : “Túi hương này tinh xảo.”
   Ta ho khụ khụ, : “Đúng nhỉ.”
   Lần đầu chàng nhìn thấy hộp nữ trang của ta lúc còn ở trong cung cũng như vậy, ngờ lâu như vậy rồi mà chàng vẫn thế. Túi hương Như Ý này là Thẩm Khinh Ngôn tặng ta, lúc mang theo hộp nữ trang xuất cung cũng nghĩ nhiều như vậy, ngờ Giang Hằng lại nhận ra nó.
   “Là… Thẩm Khinh Ngôn tặng nàng?”
   Ta sửng sốt, buột miệng , “Sao chàng biết?”
   Đầu gỗ lạnh nhạt: “Ta đoán.”
   Ta suýt bị sặc, : “Nếu chàng thích, thiếp vứt ngay.” Dừng chút, ta lại : “ ra, đến giờ thiếp còn nhớ nổi hình dáng Thẩm Khinh Ngôn, đầu gỗ chàng cần phải để ý đâu.”
   Túi hương Như Ý là do ai tặng, chuyện này đối với ta quan trọng chút nào. Quan trọng là, từ lúc nhìn thấy túi hương này, ta chưa từng thấy túi hương nào tinh xảo hơn nó.
   Lúc này đầu gỗ bỏ túi hương Như Ý vào hộp nữ trang.
   Chàng giọng : “Nếu nàng thích, cứ để lại. Ta cũng phải là người hẹp hòi.”
   .
   Thành thân rồi đến lúc nào đó người cũng có thể thay đổi, ví như đầu gỗ. Lúc chưa thành thân đầu gỗ phải là người hẹp hòi, nhưng thành thân xong lại biến thành đầu gỗ hay ăn dấm chua.
   Ngay như chuyện túi hương này, chàng chàng để ý chuyện ta giữ nó lại, kết quả là chàng ăn dấm chua, sau đó lại vì ta “Đầu gỗ, chàng mọn” mà mấy ngày liên tiếp chạm vào người ta.
   ra ta cũng là người hẹp hòi, ta thấy đầu gỗ như thế, ta cũng bắt đầu chuyện với chàng nữa. Đối với chuyện giường chiếu hai người có thể là tương kính như tân.
   (*tương kính như tân: vợ chồng kính nhau như khách*)
   Đến đêm ngày thứ tư vẫn như thế, cho đến nửa đêm lúc ta mơ mơ màng màng mở mắt muốn xuống giường uống nước, phát đầu gỗ vẫn nhìn ta, trong mắt phản chiếu khuôn mặt quen thuộc của ta.
   Chàng cúi đầu gọi: “Quán Quán.”
   Ta thấy đầu gỗ như thế, cũng biết là hết giận rồi. Ta bĩu môi, tay véo hai má chàng, “Chỉ vì cái túi hương Như ý, chàng giận dỗi ta bốn ngày liền.”
   Tay chàng đặt lên tay ta, năm ngón tay chậm rãi cầm lấy tay của ta, ta bĩu môi : “Đến thiếp còn chưa giận dỗi chàng lâu như vậy…”
   giọng : “Năm ngoái phải nàng giận ta hết tháng đó sao?”
   Đầu gỗ tới thôi, vừa nhắc tới ta muốn phát hoả.
   .
   Năm ngoái ta khóc hai mắt sưng đỏ lên về đến Giang gia, chuẩn bị làm quả phụ ngồi đốt giấy tang. ngờ vừa về đến Giang gia, Giang phủ lại giăng đèn kết hoa. Nhạn Nhi chờ ngay ở cửa lớn nhìn thấy ta, vẻ mặt vui mừng đến phát khóc, vội vội vàng vàng thay áo cưới cho ta.
   Ta mờ mịt bái đường hồi, đến lúc bị tống vào động phòng, ta mới phản ứng lại. Vừa mới nghĩ đến đây đưa tay giật khăn voan xuống, bàn tay to lớn nắm lấy tay ta.
   Sau đó đầu gỗ với ta, chiến ở biên cương tất cả đều là bịa chuyện. Lúc đó chàng tiến cung gặp thánh thượng muốn đưa ta về nhà, Hoàng đế cùng đặt ước định, nếu ta biết đầu gỗ chết rồi mà vẫn còn muốn rời khỏi Hoàng cung, Hoàng đế thả ta rời .
   Đầu gỗ là chua chát , Thừa Văn là vị Hoàng đế tốt, đành lòng với ta, đối với chàng cũng có tình quân thần.
   Lúc đấy sau khi biết hết mọi chuyện, trước tiên là vui mừng mà khóc, sau đó lại rầu rĩ vui. ta biết thoả mãn cũng được, ta cái gì cũng được, ta lo lắng sợ hãi lâu như vậy, kết quả là hai người nam nhân liên hợp lại lừa ta. đường từ Hoàng cung về Giang Nam, ta khóc đến nước mắt làm ướt cả xe ngựa.
   Vì vậy, ta giận đầu gỗ hết cả tháng.
   Đến giờ mới thôi, mỗi lúc nhớ lại những lời nặng nền với Hoàng đê,s trong lòng ta lại thấy hổ thẹn. phải ta có tình cảm gì với Thừa Văn, nhưng cũng phải là tình nam nữ mà là tình cảm gia đình, ta lòng coi Thường Trữ là tỷ muội, coi Thừa Văn là đệ đệ. Tuy Thừa Văn từng tính kế ta, cũng nháo loạn chuyện chung thân của ta, nhưng ta chưa từng oán trách . Dù sao ngôi cửu ngũ chí tôn, có nhiều chuyện biết nên làm thế nào.
   Con người sống đời, chung quy có rất nhiều lời muốn nên lời.
   Có lẽ ta và Hoàng đế chính là trong số đó.
   .
   Có lẽ thấy sắc mặt ta tốt, Giang Hằng nắm lấy vai ta, ta hừ hừ hai tiếng, chàng tiến lại gần muốn hôn ta. Ta lại hừ vài tiếng, tránh .
   Ta lạnh lùng : “Mấy ngày trước phải muốn chạm đến thiếp sao?”
   Đầu gỗ nhận sai rất thoải mái, “Quán Quán, là ta tốt, nàng đừng tức giận.”
   Ta chậm rãi : “Nhưng mà thiếp vẫn còn giận.”
   ra ta và đầu gỗ sống chung lâu như vậy, bây giờ có thể là đầu gỗ hiểu ta khá . Chàng vừa nghe ta xong, lập tức nằm lên giường chân tay xếp thành hình chữ ‘đại’, “Quán Quán, đến nguôi giận .”
   *Chữ Đại (大)*
   Ta lườm chàng, “Làm thế nào cũng được?”
   Đầu gỗ : “Đúng.”
   Ta sờ cằm, lấy dưới gối ra bức xuân cung đồ, mở ra, “Ồ” tiếng, “Như thế này cũng được?”
   Đầu gỗ liếc mắt nhìn bức hoạ, lại nhìn ta, hai má dần dần đỏ lên, “… Đúng.”
   .
   Kết quả là, chiến tranh lạnh giữ ta và đầu gỗ mấy ngày nay kết thúc. Lại qua vài ngày nữa, lúc dùng bữa tối, đầu gỗ lại ôm đống túi hương về nhà, đủ các loại hình dạng, hương vị.
   Miệng ta giật giật, “Đầu gỗ, chàng định mở tiệm bán túi hương sao?”
   Chàng cố chấp hỏi: “Nàng thích loại nào nhất?”
   Ta cẩn thận nhìn ngó, “Ồ, cái nào cũng đẹp.”
   “Thích cái nào nhất?”
   Ta tự hỏi lúc, đưa tay ra chọn lấy túi hương, “Cái này.”
   Đầu gỗ vui vẻ ra mặt, lập tức cầm lấy túi hương tay ta bỏ vào hộp nữ trang, sau đó cầm lấy túi hương Như ý ném vào giữa đống túi hương kia, chàng rất hài lòng : “Thế tốt hơn, tốt hơn nhiều.”
   Ta dở khóc dở cười.


   Tác giả có lời muốn : khà khà khà, truyện đến đây coi như là chính thức kết thúc. Phiên ngoại này là bản HE, muốn bản HE, cứ để lại mail… Ngày mai ta gửi đến cho…
   ps. Đây là kết thúc của bản online và phiên ngoại bản online…
   Kết thúc truyện xuất bản hơi khác so với bản online, có có phiên ngoại Hoàng đế, bởi vì kết thúc truyện xuất bản nên tạm thời thể đăng lên, đợi truyện xuất bản xong, ta đăng. Cám ơn tất cả độc giả đọc đến đây, cúi đầu cái… Lại PS: Truyện tiếp theo là về Thường Trữ, ngày mai đào hố… Để ăn mừng kết thúc truyện và mở hố mới, ngày mai những độc giả nào cướp được tem truyện mới ta tặng bản truyện 《 ai gia 》 có chữ ký, ~\(≧▽≦)/~ khà khà khà, mọi người cố lên…


   (TOÀN VĂN HOÀN)

  3. minmin1009

   minmin1009 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,785
   Được thích:
   546
   @Miên Miên ơi, bổ sung link nguồn hộ mình nha ^^

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :