Ai gia có hỉ - Đạm Anh (59 chương + 2 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 5:

   Giọng này…

   Ta vén rèm lên nhìn, giật mình ngẩn người, đúng là Ninh Hằng. Hôm nay xem kịch ta chỉ để ý tới Thẩm Khinh Ngôn, hoàn toàn để ý là Ninh Hằng cũng tới.

   Ta cho dừng kiệu lại, hỏi: “Ninh khanh có chuyện gì vậy?”

   Ninh Hằng lại : “Vi thần có thể chuyện riêng với Thái Hậu được ?”

   chuyện… Ta với Ninh Hằng ngoại trừ hài tử trong bụng còn chuyện gì để . Ta căn bản thấy hơi mỏi mệt, nhưng nhỡ như Ninh Hằng là phụ thân hài tử trong bụng ta, ta đành bước xuống.

   Cách đó ko xa có đình hình bát giác, ta bảo các cung nữ theo hầu ở lại, rồi thản nhiên bước tới đình nghỉ chân, Ninh Hằng cũng theo sau.

   Bây giờ là giữa mùa hạ, hoa sen trong cung đều nở rộ, bên cạnh đình nghỉ cũng có hồ sen, còn chưa tới gần đình nghỉ, hương hoa sen thơm mát thoang thoảng theo gió bay đến.

   Lúc vào tới đình, tâm tình cũng có chút hồi hộp. Mấy ngày gần đây, ta bị hoảng sợ ít. Cho nên nếu có người muốn chuyện, ta đều phải cân nhắc cẩn thận, chỉ sợ đột nhiên lại xuất thêm người ta từng ân ái.

   Ta nhìn đoá sen màu phấn hồng, giọng cảm khái: “Nơi này có ai, Ninh khanh có chuyện gì cứ thẳng.”

   Ninh Hằng đứng phía sau ta, lâu vẫn gì. Ta vốn định nhẫn nại chờ đợi, hương hoa sen như thổi vào cõi lòng, chung quy ta vẫn đợi được Ninh Hằng chuyện. Trong lòng thấy khó hiểu, cũng may hôm nay được chuyện với người trong lòng ở khoảng cách gần lúc, nên tâm tình tệ, lập tức xoay người lại gọi tiếng: “Ninh khanh?”

   Ta vừa xoay người thấy kinh ngạc, Ninh Hằng trước kia hay phải dẫn binh chinh chiến sa trường, làn da phơi nắng nhiều nên sạm , cũng may mấy năm gần đây thăng quan tiến chức ở lại kinh thành, có thời gian cho làn da hồi phục, vẻ ngoài càng lúc càng xuất chúng, có điều bình thường năng cẩn trọng, mà lúc này thấy mặt đỏ ửng, bộ dáng muốn gì đó lại thôi, làm ta thấy kinh ngạc ít.

   Trong phút chốc, nâng mắt lên nhìn ta, cuối cùng cũng mở miệng: “Lần đầu tiên vi thần nhìn thấy Thái Hậu, là năm năm trước. Khi đó vi thần chỉ là tướng quân giữ chức quan ngũ phẩm, hôm đó tiến cung diện thánh cùng tướng quân Uy Hoá, lúc ra về vi thần cẩn thận ngã phải chậu cúc Ba Tư của Thái Hậu, chiếu theo quy định trong cung, vi thần phải bị phạt hai mươi bản. Vừa lúc Thái Hậu qua, miễn tội cho vi thần.”

   Việc này ta có chút ấn tượng nào, cũng biết Ninh Hằng nhắc tới việc này là có ý gì. Ta yên lặng nghe tiếp, ngờ Ninh Hằng lại ngừng lại tiếp.

   Ta đành mở miệng : “Sau đó sao?”

   Ninh Hằng mặt đỏ ửng có phần giống hoa sen trong hồ, hình như bối rối, cuối cùng mắt mở to mắt, ánh mắt sáng rỡ nhìn thẳng ta, “Ngay từ lúc đó, ta đối với người nhất kiến chung tình .” (vừa gặp )

   Ta chớp mắt, chớp chớp mắt, lại chớp mắt…

   Chẳng lẽ sơn móng tay của ta hôm nay còn có tác dụng mời gọi hoa đào, hay là hài tử trong bụng ta quá mức mê người, thế cho nên liên tiếp có người can đảm xem thường luân thường lễ tục, đặt cái thang ngay cạnh lăng của tiên đế chờ ta xuất tường… (Hồng hạnh xuất tường – ý chỉ ngoại tình)

   Ta nghĩ sắc mặt của mình lúc này cực kỳ quỷ dị, “Ninh khanh, ai gia là Thái Hậu.”

   “Vi thần biết, nhưng vi thần ái mộ Thái Hậu.”

   , nghe lang quân tuổi còn trẻ đầy hứa hẹn mà lại tuấn lãng giữa hương hoa sen thơm ngát cùng trăng sáng tỏ tình, ta cũng thấy có chút lâng lâng. Ta híp mắt lại, hỏi: “Ngươi thích ta vì cái gì?”

   Ninh Hằng giọng : “Trí Viễn biết, Trí Viễn chỉ biết thích đó là thích.”

   Ta sửng sốt, chắc Trí Viễn là tên tự của Ninh Hằng. ngờ cách tự xưng của Ninh Hằng lại thay đổi nhanh như vậy. Ta đánh giá lượt, chân thành trong mắt tuy phải là giả, nhưng…

   Ta thở dài: “Vậy chuyện ngươi với bệ hạ…”

   Ninh Hằng ngẩn ra, “Ý của Thái hậu là…”

   Vậy xem ra, Hoàng đế đơn phương tương tư rồi. Đêm qua nhìn sắc mặt Hoàng đế, có thể đoán được có tình cảm sâu nặng với Ninh Hằng. Ta vốn tưởng rằng Ninh Hằng là bị ta cưỡng ép, ngờ tâm tư của cũng đặt ở chỗ ta. Chuyện tình cảm, rối rắm, tình ngồi xem cũng thấy mệt mỏi rồi.

   Bỗng dưng, ta có ý nghĩ cực kỳ khó tin. Trong sách chuyện tình cảm đúng là thường theo đường tròn, tại Hoàng đế thích Ninh Hằng, Ninh Hằng thích ta, ta thích Thẩm Khinh Ngôn, như vậy đoạn sau phải là Thẩm Khinh Ngôn thích Hoàng đế đấy chứ?

   Ta bị suy luận đấy làm cho kinh sợ mặt trắng bệch. Sắc mặt Ninh Hằng có chút áy náy, “Thái Hậu, vi thần đường đột rồi.”

   Có vẻ Ninh Hằng đoán nhầm nguyên nhân sắc mặt biến đổi của ta, ta khỏi mềm lòng xuống, “Chẳng còn cách nào.”

   Có lẽ Ninh Hằng lại hiểu lầm nguyên nhân sắc mặt ta đại biến, trong phút chốc ta lại vui vẻ trở lại, “Thái Hậu, vi thần có cầu hơi quá đáng.”

   Ta nheo mắt.

   “Hôm nay vi thần thấy mấy người nam hầu của Thường Trữ công chúa rất vui vẻ, vi thần nghĩ rằng…”

   Ta lập tức ngắt lời , “Ninh khanh là đại tướng của triều đình ta, sao có thể chịu oan ức như vậy được?”

   Ninh Hằng nghiêm mặt : “ oan ức, có thể làm nam hầu của Thái Hậu, Trí Viễn cam tâm tình nguyện. Huống chi bây giờ trong bụng Thái Hậu còn mang cốt nhục của Trí Viễn, Trí Viễn càng phải dốc lòng chăm lo cuộc sống hằng ngày của Thái Hậu. Khi mặt trời mọc, Trí Viễn là triều thần Đại Vinh, nhưng sau khi mặt trời lặn, Trí Viễn là nam hầu của Thái Hậu. Thái Hậu thấy sao?”

   Hô hấp của ta lập tức ngừng lại. Nam hầu xưa nay đều bị dân chúng phỉ nhổ coi thường, mà Ninh Hằng đường đường là đại tướng lại coi như điều đúng đắn, chẳng lẽ ta tận xương tuỷ sao?

   Ta còn chưa kịp trả lời, nghe thấy giọng ngạc nhiên vang lên từ phía sau ——

   “Cái gì?”

   Ta với Ninh Hằng cùng sững sờ, dù sao Ninh Hằng cũng chỉ hơi sững sờ, còn ta là cực kỳ sững sờ. Nghiệp chướng! Vì sao Thẩm Khinh Ngôn lại ở đây! Ta vốn định giấu diếm trong đêm hai lần xuân phong, hôm nay dưới trăng sáng vằng vặc toàn bộ bị bại lộ rồi.

   Thẩm Khinh Ngôn nhanh đến, giận dữ nhìn Ninh Hằng.

   “Cốt nhục trong bụng Thái Hậu ràng là của ta, Ninh đại tướng quân có chứng cớ gì chứng minh là của ngươi?”

   Ninh Hằng cũng tức giận nhìn lại Thẩm Khinh Ngôn, “Đêm mùng mười tháng sáu kia…”

   Mặc Thẩm Khinh Ngôn biến sắc, lập tức ngắt lời Ninh Hằng, “Buổi tối đêm mùng mười tháng sáu Thái Hậu ở chỗ với ta, ngươi làm sao lại xen vào được?”

   “Thái Hậu ra khỏi Tô phủ, là ta đưa nàng hồi cung .”

   Ninh Hằng vừa dứt lời, sắc mặt hai người bọn họ đều biến đổi, hơn nữa hẹn mà cùng nhìn về phía ta. Tuy bọn họ phản ứng hơi kịch liệt, nhưng đêm đó ta say choáng váng hồ đồ, cơ bản biết đêm đó xảy ra chuyện gì, ta đành : “Hài tử trong bụng này… Có thể là của Thẩm khanh … Cũng có thể là Ninh khanh …”

   Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng lúc này sắc mặt biến đổi liên tục.

   Thở dài, quả nhiên thể diện của ta mất hết rồi, hôm nay ngày tốt cảnh cũng đẹp vốn là hai người lãng mạn nồng nàn, chẳng ngờ lại biến thành hoàn cảnh này. ràng vừa nãy có tận hai đoá hoa đào chớm nở, giờ đến cả vụn cánh hoa cũng chẳng còn.

   Có điều, dường như ông trời cũng đặc biệt chú ý đến ta, chuyên đem mấy chuyện đương hoang đường vứt xuống người ta, làm người trong mộng của ta cùng đoá hoa đào mới chớm nở từ nay về sau tránh ta còn hơn cả tránh rắn rết, ngờ Ninh Hằng lại : “Thái Hậu ý người thế nào?”

   Ta ngẩn người, “Cái gì cơ?”

   Ninh Hằng có chút ngượng ngùng : “Vừa rồi Trí Viễn sau khi mặt trời lặn, Trí Viễn nguyện làm nam hầu của Thái Hậu.”

   Ta hai mắt mở to, “Ninh khanh ngại sao?”

   “Có thể hầu hạ Thái Hậu, là vinh hạnh của Trí Viễn.”

   Có lẽ cả thiên hạ này ai cảm thấy quẫn bách như ta lúc này, ngay trước mặt người trong lòng phải đưa ra lựa chọn như vậy. Ta trả lời ra sao cũng được, lúc ta tiến thoái lưỡng nan, Thẩm Khinh Ngôn từ từ mở miệng: “Cảnh Chi cũng nguyện làm nam hầu của Thái Hậu.”

   Tối nay hoa sen cùng ánh trăng quả thực làm say lòng người, Thẩm Khinh Ngôn với Ninh Hằng chẳng lẽ mới bị rớt xuống hồ sen, đầu bị úng nước rồi mới với ta mấy lời thế này?

   Ta xoa xoa thái dương, lúc này lại càng tiến thoái lưỡng nan. Thẩm Khinh Ngôn ta tuyệt đối nỡ để bị người đời chửi mắng, Ninh Hằng lại là người trong tim Hoàng đế, ta cũng dám.

   Chẳng biết từ lúc nào, làm nam hầu trở thành bánh trái thơm ngon, làm hai trọng thần phải tranh đoạt…

   Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng lúc này lại mở miệng, hẹn mà cùng lặp lại lời vừa .

   Ta là đau đầu, mùi hương thoang thoảng của hoa sen trong đình cũng ko thể giúp ta giải quyết được cục diện phiền phức trước mắt. Ta thậm chí suy nghĩ, nếu tìm được biện pháp ngất luôn .

   Ta luôn là người vừa nghĩ làm luôn, hai mắt lập tức trợn trắng, chân chuẩn bị mềm nhũn, ngã về phía lòng Thẩm Khinh Ngôn, nghe thấy giọng của Hoàng đế nhanh chậm vang lên, làm cho hai mắt của ta sáng trở lại.

   “Tối nay ánh trăng đẹp, đình nghỉ này cũng náo nhiệt, Thái Hậu cùng hai vị ái khanh ngắm trăng thưởng sen sao?”

   Thở dài, đêm nay đúng là nghiệp chướng, người tới góp vui sao lắm vậy chứ!

   Ta bị kinh hãi, mấy ngày trước Hoàng đế cũng cho Thẩm Khinh Ngôn làm nam hầu của ta, lời kia tạm thời coi như là thăm dò. Nếu lúc này Thẩm Khinh Ngôn cũng đồng ý, ta chỉ cần mặt dày chút, người trong mộng thành nam hầu trong tay ta. Nhưng giờ ở chỗ này chỉ có người trong mộng của ta, còn có cả người trong mộng của Hoàng đế. Ta chỉ gặp mặt Ninh Hằng, Hoàng đế có chút giận dỗi, hôm nay nếu nghe thấy Ninh Hằng muốn làm nam hầu của ta, thiên tử nổi giận, ko thể tưởng tượng được.

   Ta cười gượng, “Bệ hạ trùng hợp vậy, cũng tới ngắm trăng sao?”

   Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng hành lễ với Hoàng đế, lúc ánh mắt Hoàng đế đảo qua Ninh Hằng, ngừng lại, tiếp theo lại nhìn ta, từ từ : “Đúng rồi, ngắm trăng thưởng sen cùng các nam hầu.”

   Phụt ——

   Ta phát từ sau khi buông rèm nhiếp chính nữa, ta liền thấy sờ sợ Hoàng đế tiểu tử ta quen từ hồi bốn tuổi mà còn do tay ta nuôi lớn, Hoàng đế vừa ra lời này, chân ta lập tức mềm nhũn, phía sau Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng lập tức cùng lúc đỡ hai tay trái phải của ta.

   Mỹ nam bên cạnh, ta vốn nên vui mừng mới đúng. Nhưng lúc này ta vui mừng nổi, ta vô ý giãy người thoát khỏi tay hai người đó, giả bộ như có việc gì hỏi: “Bệ hạ muốn gặp mấy vị lang quân của Thường Trữ sao?”

   phải.” Hoàng đế nhìn Thẩm Khinh Ngôn, lại nhìn Ninh Hằng, “Trẫm là muốn ở đây thưởng thức cùng hai vị nam hầu mới này của Thái Hậu.”

   sờ cằm lại : “Ninh khanh việc này vài ngày trước cũng đề cập với trẫm, chỉ là gần đây chính bận rộn, trẫm nhất thời quên mất. ngờ Thẩm khanh cũng cùng chung ý tưởng. Tuy việc này hơi bừa bãi phóng túng chút, nhưng Thái Hậu những năm gần đây rất vất vả công lao cũng lớn, muốn có hai, ba nam hầu cũng phải là chuyện lớn. Ninh khanh và Thẩm khanh đều là trụ cột của triều đình ta, cũng vì Thái Hậu mà xin làm nam hầu, trẫm là vui mừng.”

  2. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 6:

   Ta nghiền ngẫm mãi nghĩ ra được ý đồ của Hoàng đế, lại thấy bộ dáng ko đáp ứng ko được của , ta đành miễn cưỡng chấp nhận quay về cung điện.

   Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng theo ta về Phúc cung, Phúc cung là của ta cung điện, “Phúc” cùng “Phù” đọc gần giống nhau, cũng là tiên đế ban tặng. Ta an bài cho Thẩm Khinh Ngôn ở Đông Các, còn Ninh Hằng cũng an bài ở Tây Các. Người trong cung được huấn luyện rất tốt, thấy ta dẫn theo 2 nam nhân trở về, mà mặt cũng ko đổi sắc.

   Sau khi Như Ca giúp ta thay áo, ta cho mội người lui , mình ngồi trước bàn trang điểm ngắm túi như ý Thẩm Khinh Ngôn tặng. Ta nhàng đụng tay vào, tiếng chuông thanh thúy vang lên. Ta nhìn nó tới xuất thần, trong lòng thấy khó hiểu vì sao Thẩm Khinh Ngôn lại muốn tới làm nam hầu cho ta.

   Bất kể ta vắt hết đầu óc ra nghĩ thế nào, cũng chẳng nghĩ ra được nguyên do tại sao. Cuối cùng dứt khoát thổi tắt nên, ngủ. Hôm sau tỉnh lại, ta gọi đồ ăn sáng, Như Ca Như Họa ở bên cạnh hầu hạ ta.

   Trong điện cực kỳ yên lặng, sau khi ta uống xong chén cháo , ừm ừm cho thanh cổ họng, hỏi: “Thẩm khanh cùng Ninh khanh lâm triều rồi à?”

   Như Họa và Như Ca liếc mắt nhìn nhau, Như Ca đáp: “Bẩm nương nương, đúng vậy.”

   “Cùng nhau sao?”

   Như Họa đáp: “Ninh đại tướng quân sớm hơn Thẩm Tương khắc.”

   Ta cân nhắc hồi, lại hỏi: “Lúc này là giờ nào?”

   “Bẩm nương nương, là giờ Tỵ bốn khắc.”

   Còn nửa canh giờ nữa lâm triều chấm dứt, nhớ đến Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng đêm qua ngủ lại chỗ ta, hôm nay lúc lâm triều xong, chắc chắn truyền ra ngoài mọi người đều biết. Tất nhiên cũng có tấu chương hành vi của ta là ko đúng đắn, dù sao Hoàng đế có lời, tự mình giải quyết. Phiền não của ta bây giờ là ko biết đối mặt như thế nào với bọn họ.

   Ta càng nghĩ, càng nghĩ ra được biện pháp hay. Ăn xong bữa sáng, hoàng đế đến thỉnh an. Hoàng đế cười tủm tỉm xem xét ta, “Thái Hậu hôm qua ngủ có ngon giấc ?”

   đợi ta trả lời, tự trả lời luôn: “Thái Hậu hôm nay sắc mặt tốt, có vẻ đêm qua rất là sinh động rồi.” (ta định để lao lực cơ J )

   Ta nhìn nhìn Hoàng đế, sau khi xác thực được lời có ý trêu chọc, ta đành uể oải : “Ai gia có hỉ mạch, làm sao sinh động được?”

   Hoàng đế sửng sốt, sắc mặt của biến đổi, nhưng rất nhanh lại tủm tỉm, “Thái Hậu Thẩm khanh cùng Ninh khanh chú ý chút là được.”

   Khoé miệng của ta giật giật.

   Hoàng đế tiến lại gần, giọng : “Trẫm biết Thái Hậu người thiên vị Thẩm khanh, nhưng cũng nên lạnh nhạt với Ninh khanh. Ninh khanh …” Hoàng đế ngừng lại, nhìn sâu vào mắt ta.

   Ta lập tức cảm động.

   thể tưởng tượng được Hoàng đế lại có tâm tình này, chỉ tư tay đưa người trong mộng tới chỗ tình địch, mà còn lo lắng tình định lạnh nhạt với … Tình cảm này, quả cảm động thấu trời đất nha.

   Ta ra vẻ thâm trầm : “Bệ hạ cứ yên tâm.”

   Hoàng đế cười cười, “Nếu như thế, tối nay Thái Hậu để cho Ninh khanh bồi tẩm .” (các nàng bjk thị tẩm rồi chứ, nhưng ngược lại là nam phục vụ gọi là bồi tẩm)

   Ta kinh ngạc tròn mắt.

   Hoàng đế lại : “Ninh khanh thân thể có tính hàn, lúc này thời tiết nóng bức, đúng là quá thích hợp.”

   Ta nghe xong cả người run lên. Lời đồn đại trong cung đúng ko phải là giả, Hoàng đế nếu chưa cùng ngủ qua đêm với Ninh khanh, làm sao biết “Ninh khanh thân thể có tính hàn” .

   Ta cười gượng tiếng, “Đến lúc đó rồi tính.”

   Hoàng đế ở chỗ ta dùng ngọ thiện (bữa trưa) xong mới rời , ta vội vàng gọi Như Ca Như Họa các nàng bốn người, chải đầu thay quần áo hồi, rồi sau đó lên kiệu hướng tới hồ Hàm Quang.

   Ta ko muốn gặp mặt hai vị nam hầu, cũng nguyện ý để Ninh Hằng tới bồi tẩm, đành phải sử dụng bí quyết “kéo dài thời gian” thôi. Ngay giữa trưa, ta tới hồ Hàm Quang du thuyền ngắm cảnh, tới tối ngắm trăng thuyền, lại còn phải tổ chức cả tiệc nữa… tóm lại, kéo dài tới lúc Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng ngủ tuyệt đối quay về.

   Ta cho người mời Thường Trữ tới, là tổ chức tiệc vui, ở Đại Vinh Thường Trữ mà đứng thứ hai về độ ham vui, chắc chắn ai dám nhận đứng thứ nhất. Như Ca Như Họa sớm tới hồ Hàm Quang chuẩn bị ổn thoả, chiếc thuyền lớn đứng bên hồ, bên cạnh có bậc bước sang, bước qua đó là sang được thuyền.

   Thường Trữ nén nhang sau mới xuất , nàng hôm nay ăn mặc rất đứng đắn, thân váy áo ôn nhu trước ngực điểm bông hoa phù dung, tay áo bay phiêu lãng, chân hài tinh xảo, nhìn người trước mắt, đúng là mỹ nhân đẹp tuyệt trần.

   Ta cười hớ hớ : “Mỹ nhân Đại Vinh cũng nhiều, nhưng chỉ có Thường Trữ là khuynh thành khuynh quốc.”

   Thường Trữ liếc mắt nhìn ta xem xét, vui vẻ : “Ngươi thường ngày phải đều nằm ủ rũ trong Phúc Cung hay sao? Sao hôm nay tự dưng lại có hứng thú du hồ?”

   Ta thích nhất chính là biểu tình này của Thường Trữ, mỗi lần nàng như ta kiểu đó, ta đều nhớ tới nàng là tỷ muội ruột thịt với Hoàng đế. Ta nhíu mày : “Có hứng thú du hồ mà cũng cần nguyên nhân sao?”

   Thường Trữ liếc mắt nhìn bụng, chợt tỉnh ngộ : “Hoá ra là như thế.”

   Ta muốn giải thích nhiều, nhanh kéo Thường Trữ lên thuyền. Bên trong thuyền có bàn dài, bàn bày đủ các loại điểm tâm tinh xảo cùng các đồ ăn giải nhiệt. Sau khi Thường Trữ ngồi xuống, liền ôm chặt lấy cốc nước nho buông, uống hết cốc rồi lại cốc.

   Ta thấy thế liền : “Thường Trữ ngươi đừng ăn nguyên thứ như thế, trước mắt nhiều đồ ăn đẹp mắt làm người ta hoa cả mắt mà ngươi cũng chẳng để ý tới, chỉ uống nước nho thôi à.”

   Thường Trữ dừng lại, bỗng nhiên cười : “Hương vị nước nho khi nếm qua nhớ mãi.”

   Thường Trữ lời này ta nghe xong cảm khái. Nước nho trong lời của Thường Trữ cũng ko phải chỉ nước nho, mà là chỉ Phò mã của nàng. Thường Trữ đối với Phò mã của nàng tình cảm sâu đậm bao nhiêu, ta đều nhìn thấy cả. Chỉ tiếc lại biến thành tình thế như bây giờ, là đáng tiếc.

   Ta : “Hương vị nước nho đương nhiên là thơm ngon, nhưng nước sương sớm này cũng ko hề kém, nhấp ngụm, lạnh thấm tâm gan, mát lạnh cả người. Ngươi uống thử xem.”

   Thường Trữ cười khổ : “Ta thử qua rồi, chỉ tiếc vẫn so được với nước nho.”

   Ta nâng chén ngọc lên, vừa định nhấp ngụm sương sớm, Như Ca cùng Như Thi cùng lúc tiến tới, vội la lên: “Nương nương, được.” Các nàng nhìn nhau, Như Ca lại : “Quách Thái y , nước sương sớm tính hàn cao, tốt cho thai nhi.”

   Ta lơ đễnh : “ sao, chỉ uống chén thôi, nhiều chén mới hại thân.”

   Ta nâng chén lên định uống, Như Thi lại vội : “Nương nương, thể uống.” Như Ca vội vàng gật đầu, “Nương nương, phượng thể làm trọng, thể uống.”

   Ta thích thú nhìn hai nàng, vài ngày trước ta uống mấy chén còn chẳng thấy các nàng phản ứng lớn như thế, hôm nay ta còn chưa chạm môi vào, các nàng mặt như gặp đại hoạ, có khi ta uống ngụm các nàng dáng vẻ như muốn thắt cổ mất.

   Ta híp mắt, “Quách Thái y còn gì nữa?”

   Như Ca cúi đầu ấp úng : “Đêm qua Thẩm Tương phân phó Như Ca, trăm ngàn lần để nương nương chạm vào đồ giải nhiệt…”

   Như Thi cũng ấp úng : “Đêm qua Ninh đại tướng quân cũng phân phó Như Thi, vạn vạn lần để nương nương bị cảm lạnh…”

   Ta chợt tỉnh ngộ. Hai cung nữ thiếp thân của ta đều là người sùng bái hùng, nhất là Thẩm Khinh Ngôn, hai là Ninh Hằng. Trách được các nàng phản ứng như thế, hoá ra là lực lượng hùng cho phép.

   Thường Trữ cũng ngạc nhiên, nàng mở to đôi đôi mắt đẹp, “Thai nhi trong bụng ngươi đúng là của Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng! Hôm nay lúc ta tiến cung, nghe hai người bọn họ đều ở tại Phúc Cung của ngươi, ta vốn tưởng là giả, ai ngờ lại là . Ngươi quả lên tiếng thôi chứ thành nổi tiếng luôn, ta thấy hai đại trọng thần đều bị ngươi thu vào túi, nam hầu của ngươi cũng bằng mười nam hầu của ta.”

   nghĩ tới lời đồn lại truyền nhanh như vậy, từ đêm qua tính đến giờ, còn chưa được ngày, bây giờ mọi người đều biết hết. Cái mặt dày của ta biết để đâu bây giờ.

   Thường Trữ vui vẻ : “Ta vốn tưởng rằng chỉ có mình ta là tiếng xấu muôn đời, chẳng ngờ giờ lại còn có ngươi bồi theo. Quán Quán, ngươi đúng là tri kỉ khuê phòng của ta mà, có nạn cùng chịu nha.”

   Ta lau mồ hôi. Kỳ tiếng xấu muôn đời ta cũng muốn, lúc này ta để ý sao trời hôm nay tối muộn thế biết.

   Thường Trữ : “Tính ra, bây giờ cũng muộn rồi, các triều thần chắc cũng giải quyết xong hết mọi việc. Ngươi nếu vội trở về gặp mặt hai tiểu cục cưng, ngươi cứ về trước . Cảnh hồ nước ban đêm rất đẹp, ta muốn ở lại lúc rồi mới hồi cung.”

   Ta đảo mắt, sau đó bảo Như Họa bưng lên bình rượu ngọc, ta tự mình rót cho Thường Trữ chén, “Ngươi nếm thử ” Thường Trữ vừa chạm vào rượu mơ mơ màng màng, đúng là chưa qua được khắc, Thường Trữ bắt đầu nghiêng ngả miệng nỉ non cái gì đó, ta câu cũng nghe được.

   Ta để Như Ca cùng Như Thi đỡ nàng nghỉ tạm, sau đó ta đứng dậy cất bước đến bên cửa sổ, mặt hồ gợn lăn tăn, đứng thuyền nhìn xuống hồ thấy phản chiếu Hoàng cung hoa lệ, người run lên. Ta bắt đầu cảm thấy ta làm Thái Hậu uất ức, có Hoàng đế áp lực, dưới có Ninh Hằng e ngại, tâm tư Thẩm Khinh Ngôn ta đoán ra, trong bụng còn có hài tử chẳng biết của ai, chuyện này làm ta buồn rầu thôi.

   Ta đứng qua nửa canh giờ, chân mỏi nhừ, Như Ca đỡ ta ngồi xuống, ta hỏi nàng: “Giờ nào rồi?”

   “Bẩm nương nương, giờ Tuất năm khắc rồi.”

   Ta trầm ngâm, cũng còn sớm nữa, Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng mệt nhọc nhất cả ngày, chắc cũng ngủ rồi. Ta ngáp cái, “Quay về Phúc Cung .”

   Đến trước tẩm cung, Như Vũ cùng Như Thi hai người hai bên đỡ Thường Trữ say tuý luý ko biết trời đất là gì, hỏi ta có nên đưa tớ phủ của công chúa hay , ta nghĩ nghĩ, đột nhiên nảy ra ý tưởng hay, luôn: “Trời tối muộn, Thường Trữ ở luôn trong cung của ai gia .”

   Thường Trữ ưa sạch , lúc này cả người toàn mùi rượu ngủ thoải mái, ta sai người đưa nàng gội đầu tiện thể tắm luôn. Như Ca hỏi ta: “Thường Trữ công chúa đưa tới ngủ tại Tây Các sao?”

   phải, để Thường Trữ ngủ ở tẩm cung ai gia .”

   Như Ca kinh ngạc : “Chuyện này…”

   sao, cứ như thế mà làm .” Có Thường Trữ, Ninh Hằng đêm nay cũng dám bò lên giường của ta, ta cũng vì thế mà cự tuyệt cầu của Hoàng đế, là an tâm.

   Có thể là nhất cử lưỡng tiện. ( mũi tên trúng hai con chim)

   Nhưng ta dự đoán được tới nửa đêm, Phò mã của Thường Trữ tìm tới tận cửa, quá nửa đêm, làm cho mọi người trong ngoài tẩm cung ta đều tỉnh ngủ, Như Ca vội vàng tiến vào, : “Nương nương, Phò mã muốn đưa công chúa hồi phủ.”

   Ta nhíu mày, “Đuổi .”

   Như Ca lại : “Phò mã đêm nay thấy công chúa, quỳ bên ngoài tới hửng đông.”

   Ta nhìn Thường Trữ đnag ngủ, nhớ tới lúc trước Phò mã làm nàng thương tâm, đáy lòng lên cơn tức giận, “Để cho quỳ . Ban đêm xông vào Phúc Cung, quấy nhiễu giấc ngủ của ai gia, chỉ tính hai điểm này cũng đủ để nhốt vào đại lao rồi!”

   Lời vừa dứt, bên ngoài lại truyền đến thanh của Ninh Hằng, “ biết Thái Hậu có nguyện ý nghe lời của Trí Viễn hay ?”

   Ta xếp gọn lại tay áo, “Ninh khanh tiến vào .”

   Ninh Hằng làm lễ với ta, : “Phò mã ban đêm xông vào Phúc Cung tuy là có tội, nhưng Trí Viễn vừa rồi gặp Phò mã bên ngoài, vẻ lo lắng mặt phải là giả, đúng là vì lo lắng cho công chúa mà đến. Chuyện trong nhà vẫn là chuyện trong nhà, có lẽ công chúa cũng muốn chuyện nhà mình nháo tới tận Hoàng cung, nếu bị truyền ra ngoài, có thể ảnh hướng tới tình cảm của Thái Hậu và công chúa.”

   Ta liếc mắt nhìn Thường Trữ, buông tiếng thở dài. Cứ theo tính tình của Thường Trữ, nàng đúng là muốn ta can thiệp vào chuyện nhà nàng. Thường Trữ thoạt nhìn có vẻ hiền hoà, nhưng trong số việc ngay cả là tri kỉ cũng thể can thiệp vào.

   Ta khoát tay, “Thôi, để Phò mã mang công chúa về .”

   Sau khi Thường Trữ rời , Ninh Hằng ánh mắt ôn nhu nhìn ta, “Trí Viễn đợi Thái Hậu cả đêm, cuối cùng cũng đợi được rồi.”

  3. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 7:

   Ánh mắt này, ngữ điệu này… so với Ninh đại tướng quân triều hoàn toàn bất đồng, hay bị mấy vị lang quân của Thường Trữ ảnh hưởng rồi? Người ta run lên, run rẩy : “Chờ… Cái gì…”

   Ninh Hằng bước bước về phía ta, “Bồi tẩm.”

   Ta tiếp tục run: “Ai gia lúc nãy vừa ngủ rồi.”

   Ninh Hằng có chút đau thương : “Hay là Thái Hậu ghét bỏ Trí Viễn?”

   Thở dài, ta thà ghét bỏ chính mình chứ sao dám ghét bỏ người trong tim của Hoàng đế nha. Ta cũng có chút đau thương : “Ninh khanh nhân phẩm đoan chính, ngày thường lại phong thần tuấn lãng, vì Đại Vinh lập ít công lao hiển hách, ai gia quý mến Ninh khanh.”

   Ninh Hằng lại bước thêm bước về phía ta, “ như thế, vì sao Thái Hậu muốn để Trí Viễn bồi tẩm?”

   Ta xem xét khhoảng cách giữa và ta, đánh giá chỉ còn năm sáu bước, ta vốn định thẳng ra, lại nghĩ tới ta thu nhận cả hai người trong cung, nếu thẳng ra lại thành hỏng chuyện, nghe qua cũng thấy có chút dối gạt.

   Lúc này, ta cố gắng chọn từ cẩn thận, “Ai gia tướng ngủ đẹp lắm.”

   Ninh Hằng tiến thêm hai bước, “Trí Viễn cũng chịu được.”

   Ta bị dồn đến đường cùng, lúc muốn đầu hàng, thanh Thẩm Khinh Ngôn như gió mạnh thổi đến, “Mọi việc đều phải có thứ tự trước sau, Cảnh Chi cùng Thái Hậu quen biết nhiều năm, người bồi tẩm đêm đầu tiên cũng phải là Cảnh Chi.”

   Ta nâng mắt nhìn lên, Thẩm Khinh Ngôn mặc y phục rộng rãi, tóc rối tung, vẻ phong tình này quả từ bé đến giờ chưa từng được nhìn thấy. Ta luống cuống cúi đầu xuống, trong lòng mặc niệm: được thèm dãi nam sắc, được thèm dãi nam sắc, được thèm dãi nam sắc…

   Nhưng mắt lại nghe theo đầu óc, vừa nhìn qua, Thẩm Khinh Ngôn dựa bình phong, cười , trong phút chốc mọi thứ đều nhạt nhoà. Ta lúc đó nghĩ nếu đây là nam hầu, ta cũng cam tâm tình nguyện. Chỉ tiếc trong đêm tối mờ mịt, cũng có nam quả nữ, Ninh Hằng ở chỗ này đúng là quá chướng mắt.

   Nhưng mà sáng nay ta đáp ứng Hoàng đế thiên vị, nên đành phải : “Ai gia mệt rồi, các ngươi đừng cãi nhau nữa, đều ra ngoài .”

   xong, tay che miệng ngáp cái, mặt mày ủ rũ.

   Ninh Hằng mở miệng: “Còn việc bồi tẩm…”

   Ta cũng hiểu nổi Ninh Hằng rốt cuộc coi trọng ta ở điểm nào, mà chuyện bồi tẩm cứ nhớ mãi quên. Ta ở trong lòng oán thán, đột nhiên nhớ tới đêm mùng mười tháng sáu đó, tuy chút ấn tượng ta cũng có, nhưng xem ra Ninh Hằng lúc này rất muốn được bồi tẩm, cư xử với ta hoàn toàn khác lúc trước, chẳng lẽ đêm hôm đó xe ngựa phải là ta cường bạo ?

   Trong phút chốc, ta bỗng nhiên nghĩ thông suốt , ta vốn là người hiền hoà, Hoàng đế ban hai nam hầu cho ta, đúng lúc ta cũng thấy trống vắng, huống chi nay tất cả mọi người đều nghĩ ta là Thái Hậu dâm loạn, kể ra cũng chịu thiệt lắm.

   Ta lặng lẽ nhìn , lại xấu hổ nhìn vào mắt Thẩm Khinh Ngôn, nhàng : “Luân phiên .”

   Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng mặt biến sắc, Thẩm Khinh Ngôn trước: “Luân phiên như thế nào?”

   Ta cười: “Mỗi người đêm.”

   Ninh Hằng hỏi: “Ai trước?”

   Ta lại ngáp cái, “Các ngươi đều là nam hầu của ai gia, việc ấy tự mình giải quyết .” Như thế, Hoàng đế cũng thể ta thiên vị Thẩm Khinh Ngôn.

   Kỳ hai chữ bồi tẩm này, đối với ta và Thẩm khanh Ninh khanh, cũng chỉ là lời mà thôi. Thái y dặn nên sinh hoạt vợ chồng, bọn họ hai người chắc chắn dám vi phạm. Là ai nằm cạnh ta cũng thế, tạm thời coi tồn tại là được.

   Hôm sau, lúc dùng đồ ăn sáng ta nghĩ xem tối nay ai đến bồi tẩm, ta nghĩ hồi lâu, cuối cùng hy vọng tối nay là Ninh Hằng. Có ba lý do, nhất là vì Ninh Hằng đối với ta có vẻ tình cảm sâu nặng, chắc nửa đêm cũng chẳng làm gì ta; thứ hai là ta đối với Ninh Hằng, đến nỗi nhịn nổi mà làm Bá Vương ngạnh thượng cung (cưỡng gian haha); thứ ba là thoả mãn cầu của Hoàng đế.

   Đèn rực rỡ vừa được thắp lên, ta cầm quyển sách mấy hôm trước đọc dở nằm ghế đọc tiếp, bàn bên cạnh có mộc bình trà Bích loa xuân nóng. Hương trà thơm mát thoang thoảng khắp phòng, tâm tình của ta tối nay rất tốt. Sau khi đọc xong quyển sách, thấy trong ngoài đều im ắng như trước.

   Ta lại nhìn sắc trời bên ngoài, lúc này là giờ Tuất, tại sao hai vị nam hầu kia của ta chút động tĩnh cũng có? Ta nén lại nghi ngờ, gọi Như Ca.

   Lúc Như Ca tiến vào, đợi ta mở miệng liền luôn: “Nương nương, Thẩm Tương cùng Ninh đại tướng quân vẫn còn ở Thiên Kiền Cung.”

   Hoàng đế giữ chân hai vị nam hầu của ta sao? Hay là Hoàng đế thấy ta bắt đầu hành động, lại thể buông tay với người trong mộng? Lúc ta băn khoăn giải thích nổi, Như Thi vội vàng chạy lại, “Nương nương, Ninh đại tướng quân trở lại.”

   Mi mắt bỗng chốc nhảy dựng lên, lát sau, Ninh Hằng liền xuất trước mặt ta. Như Ca cùng Như Thi lui ra ngoài tiếng động, ta nhìn Ninh Hằng, “ cũng Thẩm khanh thương lượng ổn thoả rồi sao?”

   Ninh Hằng gật đầu.

   Ta : “Ngươi định bồi tẩm thế nào?”

   Ninh Hằng mặt lại đỏ, “Thái Hậu muốn thế nào Trí Viễn làm thế đó.”

   Khó được thấy Ninh đại tướng quân mặt đỏ lựng, ta nhất thời lại muốn đùa giỡn chút, “ sao?”

   .”

   Ta nheo mắt lại đánh giá từ xuống dưới, “Ai gia ưa sạch , ngươi tắm rửa chưa?”

   : “Chưa.”

   Nghe xong, ta để Ninh Hằng ra ngoài tắm rửa sạch rồi mới vào bồi tẩm. Ta chịu nổi áo bào bụi bặm leo lên giường của ta.

   Ninh Hằng khắc sau tắm xong, mặc áo khoác mỏng, tóc cũng được thả xuống. Trong ấn tượng của ta, Ninh Hằng đều mặc triều phục rất đứng đắn, tóc được búi cẩn thận tỉ mỉ, năng rất thận trọng, lúc này nhìn lại, lại có cảm giác nho nhã thêm vài phần.

   Ta lúc này chấp nhận tình thế, cũng đứng lên. Ta cười : “Bộ dáng này của Trí Viễn, có người nào khác từng nhìn thấy chưa?”

   nhìn lại, luôn: “Có.”

   Câu này thắp lên ngọn lửa hiếu kỳ của ta, ta tỉnh bơ hỏi: “Là bệ hạ sao?”

   “Dạ.”

   Ta cảm khái thôi, nghĩ đến Hoàng đế già trước tuổi kia chắc cũng thích nhất bộ dáng này của Ninh Hằng. Ta nhìn Ninh Hằng, lại nhớ lại bộ dáng Hoàng đế, là càng nhìn càng thấy hai người họ xứng đôi, chỉ tiếc là Ninh Hằng đối với ta tình cảm sâu đậm.

   Ta với Ninh Hằng: “Trí Viễn có biết thổi tiêu ?”

   Ninh Hằng lắc đầu.

   “Ngươi biết dùng loại nhạc khí nào ?”

   Ninh Hằng mặt có vẻ xấu hổ, “Trí Viễn chưa từng tập qua nhạc cụ nào.”

   Ta trước khi ngủ thường có sở thích, nghe được nhạc khúc đêm ngủ ngon. Trong tất cả các loại nhạc khí, ta nhất là tiêu, thứ hai là đàn tranh, bốn cung nữ thiếp thân của ta đều am hiểu bậc nhất. Ninh Hằng là võ tướng, hiểu nhạc lý cũng là chuyện bình thường. Ta khoát tay : “ sao.”

   Vì thế, ta gọi Như Ca cùng Như Họa, hợp tấu khúc “Dương xuân bạch tuyết”. Ta nghe rất thoải mái, xong khúc nhạc, nhìn thấy Ninh Hằng rất có vẻ rất buồn ngủ.

   Ta cười tiếng, Ninh Hằng bừng tỉnh, xấu hổ nhìn ta.

   Ta hiền hoà rất thông cảm : “Trí Viễn bận rộn cả ngày, lúc này chắc cũng quá mệt mỏi rồi.”

   Ninh Hằng mặt lại đỏ hồng lên.

   Ta đúng là có chút xấu xa, nhìn thấy Ninh Hằng ngày thường đứng đắn mặt hồng lên, ta nhịn được liền đùa giỡn . Ta duỗi lưng cái, “Ta mệt rồi, Trí Viễn tới bồi tẩm .”

   Ninh Hằng thanh trầm ổn “Dạ” .

   Ta kinh ngạc nhìn , chẳng biết vì sao ta cảm thấy tiếng đáp này vang dội như băng vậy. Ta nằm nghiêng bên, lúc Ninh Hằng định lên giường, ta lại từ từ : “Chậm .”

   nhìn chằm chằm ta, ta lại từ từ : “Cởi xiêm y ra , chỉ để lại tiết khố thôi.”

   Ninh Hằng thoạt nhìn có vẻ muốn.

   Ta nhíu mày, “Sao thế? Ninh khanh phải vừa rồi ai gia muốn ngươi bồi tẩm thế nào ngươi bồi tẩm thế đó sao?” Trong lòng ta thầm cười to, đêm qua bị Ninh Hằng dồn đến đường cùng, nay thấy có bộ dáng này, thâm tâm ta cực kỳ vui vẻ. Đối phó với người hạ lưu, phải dùng biện pháp hạ lưu.Huống chi, Ninh Hằng này quá mức nghiêm chỉnh, ta vừa mới bộc lộ chút thái độ hạ lưu, vẻ mặt của liền quẫn bách, khuôn mặt luôn đứng đắn bỗng chốc đỏ rực lên, rất là thú vị.

   Nghĩ đến Ninh Hằng chắc thích hai chữ “Ai gia”, lúc lấy tư thế tráng sĩ chặt tay kéo y phục xuống, bên ngoài đột nhiên truyền đến thanh của Như Ca, “Bẩm Thẩm Tương, nương nương ngủ rồi.”

   Thanh Thẩm Khinh Ngôn cũng vang lên truyền vào trong phòng, “Ninh đại tướng quân cũng ở bên trong?”

   Như Ca biết trả lời thế nào, ta lại nghe thấy thanh to lên của Thẩm Khinh Ngôn: “Thái Hậu, Cảnh Chi có việc muốn bẩm báo.”

   Ninh Hằng lúc này cởi hết xiêm y, lộ ra bộ ngực trơn láng. Ta là nhát gan, lần đầu tiên nhìn thấy nam nhân ngực trần, sợ hãi kêu lên tiếng.

   Tiếng kêu sợ hãi này của ta vừa dứt, bên ngoài liền náo loạn lên, số người đứng trước nhanh chóng vọt vào, Thẩm Khinh Ngôn đầu. Lúc này Ninh Hằng khoả thân (chỗ cần che vẫn có cái che nhớ), ta nằm giường, tình cảnh này, là làm cho người khác hiểu lầm mà. Ta thâm tâm gào thét, cái mặt dày của ta làm sao dám gặp liệt tổ liệt tông đây.

   Thẩm Khinh Ngôn vẻ mặt quái dị, Như Ca Như Vũ hai cung nữ đều biết điều cúi đầu xuống, nhưng hưng phấn loé sáng trong mắt hai nàng sao thoát được đôi mắt kim tinh của ai gia.

   tình ám muội trước mắt, ta quyết định nhanh, trước để các cung nữ ra ngoài, còn lại Thẩm Khinh Ngôn cùng với Ninh Hằng gần như khoả thân.

   Những chuyện hoang đường gần đây rèn luyện cho ta trái tim cường đại, dù trong tình huống nào, ta cũng có thể thoải mái chuyện với người trong mộng của mình: “Thẩm Tương có chuyện gì muốn bẩm báo?”

   Thẩm Khinh Ngôn chắc rằng trái tim cũng rất cường đại, cũng thoải mái : “Hôm nay nên để Cảnh Chi bồi tẩm.”

   Ta sửng sốt, nhìn về phía Ninh Hằng.

   “Trí Viễn phải cùng với Thẩm khanh thương lượng ổn thoả rồi sao?”

   Thẩm Khinh Ngôn nhướng mày, “Thái Hậu bất công, vì sao gọi tên tự của Ninh đại tướng quân, lại gọi Cảnh Chi là Thẩm khanh?”

   Ta ngờ Thẩm Khinh Ngôn lại để ý tới vấn đề này, ta hừm hừm cho thanh cổ họng, định kêu hai tiếng Cảnh Chi, ngờ hai chữ Cảnh Chi giấu trong tim rất lâu bây giờ khẩn trương ra lại bị tắc luôn ở cổ họng, mãi ra được tiếng.

   Ninh Hằng lúc này xoay người nhìn Thẩm Khinh Ngôn, “Giờ Tuất qua, Thẩm Tương lại còn phải ở Thiên Kiền Cung, lẽ Thẩm Tương muốn Thái Hậu chờ ngươi tới tận canh ba sao?”

   Ta mắt loé sáng, lúc này mới hiểu được vì sao Ninh Hằng lại đến đầu tiên.

   Có vẻ Hoàng đế giữ chân Thẩm Khinh Ngôn, để Ninh Hằng gấp rút trở về trước chiếm tiện nghi. Ta cảm khái thôi, Hoàng đế là thâm tình, là thương cảm, là thương cảm nha.

  4. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 8:

   Đêm hôm đó, Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng tranh chấp hồi lâu, ai nhường ai, cuối cùng vẫn là ta ngủ mình giường. Nhưng đêm hôm đó ta ngủ cực kỳ ngon, cũng chẳng biết vì sao.

   Sau khi rửa mặt xong, vừa ra khỏi tẩm cung thấy Thẩm Khinh Ngôn đứng hành lang phe phẩy quạt, nhìn thấy ta lập tức thu quạt, nhanh chóng hành lễ.

   Ngay sáng sớm nhìn thấy người trong mộng, tất nhiên là ba tháng hoa đào đều nở rộ (chắc ý tỷ ấy là trong lòng nở hoa), trong lòng ta ý hoa ngập tràn. Ta cười đến là sáng lạn, “Thẩm khanh cần đa lễ.”

   Thẩm Khinh Ngôn nhíu mày : “Thái Hậu gọi Ninh Hằng là Trí Viễn, vì sao lại cứ gọi Cảnh Chi là Thẩm khanh? Hay là Thái Hậu trong thâm tâm thích Ninh Hằng nhiều hơn?”

   Hiểu lầm này rất lớn, ta Tô Cán nhìn trời nhìn trăng cao xin thề, trong lòng ta chỉ có người là Thẩm Khinh Ngôn. Nhưng mấy lời đáng xấu hổ này làm sao ta dám ra miệng được, ta ấp úng nửa ngày, quanh co cuối cùng cũng chẳng ra được cái nguyên do.

   Đúng là tương tư khó diễn giải thành lời.

   Nhìn thấy Thẩm Khinh Ngôn sắc mặt càng lúc càng trầm xuống, Ninh Hằng lúc này lại thư thái bước tới, làm lễ với ta.

   Ta thấy hai người bọn họ đều ở đây, mới chợt nhớ ra hôm nay là ngày Hưu Mộc. (theo lệ cũ, người làm quan, cứ mười ngày được nghỉ ngày gọi là ngày Hưu Mộc)

   Ta giả bộ lơ đãng : “Cảnh Chi, Trí Viễn, các ngươi ăn sáng chưa?” Lời này vừa ra, trong lòng lệ rơi ầm ầm. Trời biết hai chữ Cảnh Chi này, ta giữ trong lòng bao nhiêu năm.

   Thẩm Khinh Ngôn mắt sáng rực lên, lập tức tràn đầy ý cười, ta nhìn thấy lòng lại nhộn nhạo hết cả lên.

   Ninh Hằng hình như cảm thấy được, tiến lên trước vài bước, đứng chắn ngay tầm mắt Thẩm Khinh Ngôn với ta, “Trí Viễn chưa ăn.”

   Cũng may Thẩm Khinh Ngôn lại bước ra bước, lần nữa nhìn thấy ánh mắt tình cảm của ta, “Cảnh Chi cũng chưa ăn.”

   Ta vui vẻ, : “Ai gia cũng chưa, như vậy, ăn cùng nhau luôn .”

   Ta ngày thường đều ở trong Thiên Các của Phúc Cung dùng bữa, nhìn ra cửa sổ hình bán nguyệt có thể thấy cây hoa Phù Tang trắng muốt, Như Ca với ta, hoa Phù Tang này chu kỳ sống rất lâu, quanh năm suốt tháng vẫn trắng muốt như thế, có thể là điềm xấu.

   Về sau mỗi lần ăn đều nhìn thấy nó, lâu ngày lại sinh cảm tình. Mỗi khi chu kỳ sống của hoa qua , cành lá trơ trọi, ta mong nó sớm nở hoa.

   Thẩm Khinh Ngôn đột nhiên : “Cảnh Chi nhớ Tô phủ cũng có cây Phù Tang già.”

   Ta cảm khái : “Đúng vậy, chỉ tiếc…” Ta lại quay người nhìn cây Phù Tang ngoài cửa sổ, chỉ tiếc cây này phải cây đấy, Tô gia cũng chẳng còn tồn tại nữa. Ta ngẩng đầu cười cười, “Ăn sáng thôi.”

   Thẩm Khinh Ngôn vừa nhắc tới, lại khiến cho ta thương cảm. Trong cuộc đời của ta điều thống khổ nhất, chính là Tô gia chịu tội diệt môn, ba mươi sáu mạng người, chỉ trong đêm tất cả đều chết. Về sau, tiên đế thấy ta đau khổ liền cho xây Thiên Các theo hình dáng Tô phủ, chỉ tiếc là cây Phù Tang ở Thiên Các vẫn khác cây Phù Tang trong Tổ phủ.

   Hồi tưởng lại chuyện cũ, ta nhất thời vui nổi. Lúc này Thẩm Khinh Ngôn múc bát cháo lá sen cho ta, giọng : “Chuyện cũ qua lâu rồi, Thái Hậu chớ đau buồn nữa.”

   Ninh Hằng lúc này lại trầm mặc, bỗng buông bát cơm cầm trong tay, ngẩng đầu với ta: “Trí Viễn tuy hiểu nhạc lý, nhưng tinh thông kiếm thuật, Trí Viễn nguyện múa kiếm để đổi lấy nụ cười của Thái Hậu.”

   Ta sửng sốt, ngờ Ninh Hằng lại nghĩ ra việc này. Cũng hay, vừa dùng đồ ăn sáng vừa được thưởng thức đại tướng quân lãng tử múa kiếm, ta rất là chờ mong.

   Vì thế, Ninh Hằng liền tới mượn kiếm của thị vệ Phúc Cung, ta chống cằm, hứng thú chờ đợi biểu diễn. Thẩm Khinh Ngôn cũng nhàng : “Ninh đại tướng quân vì vui vẻ của Thái Hậu, là vất vả rồi.”

   Lời này ta nghe ý từ hàm xúc lắm, ngẩng đầu lên hỏi, “Cảnh Chi có vấn đề gì sao?”

   Thẩm Khinh Ngôn nhìn sâu vào mắt ta, lại : “Cảnh Chi chỉ thấy ngon miệng nữa thôi.”

   Lời này làm ta cả kinh, ta có chết cũng đoán được người trong tim của ta như thế. Thẩm Khinh Ngôn rót cốc nước cho ta, “Thái Hậu sao lại kinh ngạc thế? Tâm tư của Cảnh Chi đối với Thái Hậu, Thái Hậu còn chưa sao?”

   Thẩm Khinh Ngôn năm lần bảy lượt bày tỏ tâm ý, làm ta cực kỳ thương cảm. Ta nghĩ ra, hài tử trong bụng lại có mị lực lớn như thế, làm Thẩm Khinh Ngôn cất dấu tâm tư hết lần này tới lần khác lời thương.

   Ta vì sao phủ định tâm ý của Thẩm Khinh Ngôn, đó là bởi vì ta biết Thẩm Khinh Ngôn trong tim hình bóng rồi. Người đó là Triệu gia tam tiểu thư. Thẩm Khinh Ngôn nghĩ là ta biết, nhưng ta lại rất ràng. Lúc còn chưa làm quan, kết vòng hoa tặng Triệu tam tiểu thư, chỉ tiếc rằng Triệu tam tiểu thư năm ấy tới tuổi cập kê lại hương tiêu ngọc vẫn. Ngay năm sau đó, Thẩm Khinh Ngôn tức giận quyết phấn đấu, từ đó con đường làm quan cũng bước lên mây.

   Lúc này Thẩm Khinh Ngôn tình cảm với ta trời đất chứng giám, ta tuyệt đối tin tưởng. Đoán chừng vì đêm mùng mười tháng sáu đấy, chiếm tiện nghi của ta, lại bận tâm tới mặt mũi của ta, nên mới làm hạ sách này.

   Ta tránh ánh mắt của Thẩm Khinh Ngôn, bắt đầu chuyên chú thưởng thức Ninh Hằng múa kiếm.

   Ninh Hằng múa kiếm tầm thường, mặc áo khoác màu xanh nhạt, tay cầm thanh trường kiếm bình thường, nhưng khi bắt đầu múa, sắc thái như là bức tranh thuỷ mặc, là cảnh đẹp ý vui cũng quá đáng.

   Kỳ nếu đơn thuần chỉ nhìn tướng mạo Ninh Hằng, Ninh Hằng giống võ tướng. Nếu để Ninh Hằng mặc bộ trường bào thư sinh đơn giản, ta khẳng định mọi người đều nghĩ là thư sinh nho nhã tới kinh thành ứng thi. Khi múa kiếm, còn có năm sáu phần dũng tiêu sái. Ta thấy Hoàng đế cũng là tinh mắt, liếc cái nhìn ra được mị lực của tướng quân nghiêm trang ít này.

   Ta xem cực kỳ chăm chú, Ninh Hằng múa kiếm xong rồi ta cũng chẳng kịp phản ứng, cho đến lúc hồi phục lại ý thức, ta mới vội vàng vỗ tay : “Trí Viễn hổ là xuất thân võ tướng, múa kiếm đúng là xuất thần nhập hóa, làm cho ai gia xem đến ngây người.”

   Ninh Hằng : “Thái Hậu tâm tình tốt hơn chưa?”

   Ta : “Tốt, tất nhiên là tốt, đương nhiên là tốt.”

   Ninh Hằng cười : “Nếu Thái Hậu thích, Trí Viễn nguyện ngày ngày múa kiếm cho người xem.”

   Tay ta xoa bụng. Chẳng biết hài tử này có bao nhiêu năng lực mà làm Ninh Hằng nguyện ý hy sinh như thế. Dù sao cũng tốt, đời người có mấy lúc được vui vẻ, bọn họ ai cũng có sao đâu, ta cứ từ từ hưởng lạc là được. Từ đó, ta lại cảm khái, giờ ta đúng là càng ngày càng giống Thường Trữ rồi.

   Thẩm Khinh Ngôn lúc này lại : “Cảnh Chi muốn vì Thái Hậu tấu khúc nhạc, người thấy thế nào?”

   Ta mắt sáng lên, ở Đại Vinh, ai mà biết Thẩm Tương thông thạo luật, tuỳ hứng thổi sáo cũng có thể thành khúc nhạc tuyệt hay. Ta cũng là người luật, vừa như vậy, ta tất nhiên là vui vẻ, lập tức ra lệnh cho Như Ca về lấy cây sáo ngọc trân quý của ta.

   Thẩm Khinh Ngôn mỉm cười cảm ơn, Ninh Hằng trở lại ngồi bên cạnh ta, lúc này rầu rĩ câu: “Thẩm Tương đúng là rất hiểu sở thích của Thái Hậu.”

   Ta : “Trí Viễn múa kiếm, cũng kém mà.”

   Lúc Thẩm Khinh Ngôn bắt đầu thổi sáo, mỉm cười liếc nhìn ta cái, ta cơ hồ người nhảy dựng cả lên, Ninh Hằng bỗng nhiên rót cho ta chén trà, ta nhìn mắt , cười rất hàm xúc.

   Trong lòng ta như có cơn gió lạnh thổi qua, vừa rồi thấy Ninh Hằng cười, tựa hồ như hiểu cái gì đó.

   Ta chưa kịp tự hỏi, tiếng sáo Thẩm Khinh Ngôn thổi bay tới tai, ta uống cốc trà Ninh Hằng rót cho, thưởng thức sáo của Thẩm Khinh Ngôn, ngửi mùi hoa Phù Tang thoang thoảng, đúng là hưởng thụ bậc nhất trong nhân gian.

   Xong khúc sáo, Thẩm Khinh Ngôn mỉm cười hỏi ta: “Thái Hậu cảm thấy thế nào?”

   Ta vỗ tay : “Hay, rất hay, cực kỳ hay.”

   Lúc ta khen, Như Thi vào Thiên Các, tay bưng cái khay, bên đựng chén thuốc dưỡng thai. Từ khi ta phát có hỉ mạch tới nay, cứ cách vài ngày lại phải uống chén thuốc dưỡng thai, mà vị thuốc dưỡng thai này lại đắng như Hoàng Liên, uống xong mồm toàn vị Hoàng Liên. ( vị thuốc đông y)

   Lúc ta định đưa tới đây, Thẩm Khinh Ngôn vội vàng hỏi: “Thái Hậu thân thể có chỗ nào khoẻ sao?”

   Ta buông chén thuốc, thấy Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng vẻ mặt quan tâm nhìn ta, đành đưa tay sờ bụng, cười với bọn họ, “Thuốc dưỡng thai.”

   Bọn họ sắc mặt đều biến đổi.

   Ta cười : “Hay Cảnh Chi và Trí Viễn biết nữ nhân khi có hỉ mạch là phải uống thuốc dưỡng thai?”

   Thẩm Khinh Ngôn giọng : “Vất vả cho người rồi,” Ngữ khí này khác gì phụ thân của hài tử.

   Ninh Hằng cũng giọng : “Nếu người cảm thấy đắng quá, về sau Trí Viễn cùng người uống.”

   Ta khỏi liếc mắt nhìn Ninh Hằng cái, trong mắt chân tình thiết tha, làm ta cảm động. Hài tử này, bất kể phụ thân ngươi là ai, đều là nhân trung long phượng nha. (Rồng phượng trong loài người)

   Ta quyết tâm uống hơn hết luôn chén thuốc an thai, lúc buông chén, Ninh Hằng biết từ lúc nào tay cầm khăn tay lau thuốc vẫn còn vương bên mép ta, Thẩm Khinh Ngôn cũng biết từ lúc nào lấy mứt hoa quả nhét vào miệng ta.

   Ta yên tâm thoải mái hưởng thụ chiều của hai vị phụ thân mẫu mực, hài tử này cũng may mắn a.

   Sau đó ta cùng hai nam hầu ngồi nhàn rỗi ở đại sảnh, cũng tán gẫu lung tung lúc, về sau tán gẫu cũng thấy chán, ta liền bảo Như Ca mang tới bài Mã điếu.

   (Bài Mã điếu diệp tử: làm bằng giấy, rộng 1 tấc, dài 3 tấc (tấc = 3cm) dùng nhiều lớp giấy bồi rồi in lên. Loại bài này có 40 lá, hoa sắc/hình họa chia làm 4 môn/pho, gồm 4 người chơi, giống kiểu chơi “phụ dọc” trong tổ tôm)

   Thứ để tiêu khiển trong cung rất nhiều, lúc ta mới tiến cung thường cùng các phi tần tụ tập chỗ chơi bài Mã điếu. Chỉ tiếc Hoàng đế nay tuổi còn , hậu cung phi tần rất ít, có thể ngồi chơi bài được chỉ đếm được đầu ngón tay, ta muốn tìm thêm người chơi bài Mã điếu cũng là gian nan.

   Lúc này ta cùng hai vị nam hầu ở Phúc Cung, cũng chỉ có thêm 2 người chơi bài nữa. Nhưng chơi bài Mã điếu, phải cần đủ 4 người. lúc ta phiền não biết tìm đâu ra người thứ tư, Tào Võ bên ngoài hô to tiếng —— “Thánh Thượng tới.”

   Hoàng đế vẫn mặc y phục hằng ngày trong cung, lúc tiến vào, Thẩm Khinh Ngôn cùng Ninh Hằng bên cạnh ta đều đứng dậy hành lễ, Hoàng đế cũng hành lễ với ta, gật đầu ta cũng gật đầu những cái khác cho qua coi như làm xong lễ.

   Hoàng đế đầu tiên mắt quét qua Ninh Hằng, rồi sau đó tới Thẩm Khinh Ngôn, rồi quay lại nhìn ta, cuối cùng là nhìn bài Mã điếu bàn. lập tức cười, “Thái Hậu thiếu chân bài sao?”

   Ta gật đầu, “Đúng vậy.”

   Kết quả là, chân bài Mã điếu thứ tư ngồi xuống đối diện ta.

   Sau khi bài được chia, trong lòng cảm khái vận khí của mình, xui đến trời giận người oán, mấy con bài thượng vàng hạ cám (tạp nham) ta đều có. Ta nâng mắt nhìn ba người còn lại vòng, Hoàng đế vẻ mặt tựa tiếu phi tiếu, Thẩm Khinh Ngôn như là có dự đoán trước chắc là người chơi bài giỏi, Ninh Hằng lại cau mày.

   Ta thầm nghĩ ngợi, ta chơi bài với Hoàng đế như mang hận thù vậy, chỉ cần ăn của cây lúc sau toàn bộ đều bị ăn lại hết, đối với người này chỉ có thể thủ thể công. Mấy cung nữ cũng qua Thẩm Khinh Ngôn nghe là người chơi bài Mã điếu rất khéo léo, đánh Mã điếu như mộc xuân phong (lời lẽ cử chỉ đều thong dong bình thản), người này nhất định phải để ý. Còn về Ninh Hằng, nghe chỉ là người học nghề, nhưng bài Mã điếu cũng như chiến trường, quả hồng cũng phải chọn quả chín mà nhặt, người này công thủ đều ổn định.

   Kết luận xong, ta liền ra quân đầu tiên xuống, nhân tiện chuyện phiếm: “Bệ hạ hôm nay sao lại rảnh rỗi thế?”

   Sau khi Ninh Hằng hạ xuống quân bài thứ hai, Hoàng đế mới : “Hôm nay là ngày hưu mộc.” Dứt lời, hạ xuống quân bài thứ ba.

   Lúc Thẩm Khinh Ngôn hạ xuống quân bài thứ tư, cũng câu: “Bệ hạ ngày thường bận rộn ngơi, ngày hưu mộc tất nhiên phải cố gắng nghỉ ngơi ngày.”

   Lúc ta tìm bài, Ninh Hằng chợt nhìn ta : “Có phải ba quân cùng chất là được Bính?”

   Hoàng đế cười tủm tỉm thay ta đáp : “Đúng vậy.”

   “Vậy Trí Viễn khách khí.” Dứt lời, thấy Trí Viễn hạ bài xuống, ta vừa nhìn, hoá ra là ba đồng tử. Hoàng đế lúc này cười : “Ninh khanh vừa vào được Bính, tồi tồi.”

   Lúc thấy Ninh Hằng được bính, Thẩm Khinh Ngôn cũng cười : “Ninh đại tướng quân bài khí (vận khí chơi bài) rất tốt.”

   Ta híp mắt, đến phiên ta, ta đánh ra bát đồng, Ninh Hằng đột nhiên nâng mắt nhìn ta, Hoàng đế cũng nhìn ta, Thẩm Khinh Ngôn cũng nhìn ta, mọi người đều chăm chú yên lặng.

   Ta liếc mắt nhìn Như Hoạ đứng phía sau Ninh Hằng, nàng sắc mặt đại biến, ta đùa: “Hay Ninh khanh muốn Hồ?” (như kiểu ù)

   Ninh Hằng cũng : “Muốn Bính thôi.” (chắc là thắng thôi)

   Ta ngẩn ra, Ninh Hằng lấy bát đồng của ta, lại đánh xuống tứ đồng, ta lại liếc mắt nhìn Như Họa, Như Họa sắc mặt lại biến đổi, ta lập tức hiểu ra. Có vẻ Ninh Hằng dám Hồ bài của ta, nay trong tay Ninh Hằng còn lại, khẳng định là tứ đồng.

   Ta quan sát bài bàn, tứ đồng còn lại hai quân.

   Hoàng đế tìm bài, cũng nâng mắt nhìn Thẩm Khinh Ngôn cười, sau đó cười : “Có vẻ ván bài đầu tiên là Ninh khanh thắng.”

   Ninh Hằng sắc mặt thay đổi : “Chưa đến cuối chưa biết được kết quả.”

   Ta sờ sờ cằm, lúc lại đến phiên ta, ta khôn khéo lấy lá tứ đồng, đánh ra quân, lúc này Như Thi đứng sau Thẩm Khinh Ngôn biến sắc, đồng thời Như Vũ đứng sau Hoàng đế cũng biến sắc.

   Ngược lại ba vị đương ngồi bàn mặt đổi sắc tiếp tục tìm bài. Ta lúc ấy liền hiểu ra, xem ra bọn họ đều muốn Hồ tứ đồng. Lúc ta đụng tới quân tứ đồng cuối cùng, ta cười : “Bệ hạ muốn tứ đồng sao?”

   Hoàng đế : “Có lẽ Ninh khanh muốn tứ đồng.”

   Ninh Hằng lại : “Chắc là Thẩm Tương muốn là tứ đồng.”

   Thẩm Khinh Ngôn : “Có thể Thái Hậu cũng muốn tứ đồng.”

   Thấy bọn họ đều như thế, ta cúi đầu xem xét bài mình, đem tứ đồng thay cho mấy quân đầu, đúng là quyết định tồi. Nhưng ta lại muốn cho bọn họ thoả mãn, lại đem tứ đồng đánh xuống.

   Lúc này, hoàng đế “A” tiếng, trực tiếp đem bài trong tay Ninh Hằng hạ xuống, sau đó nhìn ta cười : “Ninh khanh thắng Hồi 1 rồi.”

   Thẩm Khinh Ngôn “Chúc mừng” .

   Trong lòng ta hiểu ra, hoá ra Hoàng đế là muốn người trong mộng của mình thắng, ta được thiên vị Thẩm Tương, Ninh Hằng có chống lưng, ai mà dám bắt nạt chứ.

   Nhưng mà Ninh Hằng người này lại là lạ, Hồi 1: thắng, kế tiếp lại thua vài lần về tay ta, Hoàng đế ánh mắt nhìn ta khá là ai oán, ta nhất thời cảm thấy Hoàng đế cũng đáng thương lạ.

   Thế gian này chuyện thê thảm nhất chính là có thể làm mọi việc vì người mình , nhưng trong lòng người đấy chút cũng nghĩ tới mình. Nghĩ đến đây, ánh mắt ta nhìn Hoàng đế cũng xa xăm trầm luân hơn.

   Như thể cảm nhận được suy nghĩ của ta, Hoàng đế nhìn ta sâu, : “Qua mấy ngày nữa là tới ngày giỗ tiên đế, Thái Hậu chớ quên.”

   Ta sửng sốt, cẩn thận buông luôn quân bài trong tay, hoàng đế nhanh “Hồ” .

   Ta cười lãnh đạm: “Ai gia tất nhiên quên.”

  5. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 9:

   Mỗi khi tới ngày giỗ tiên đế, ta là người dẫn đầu chúng nữ quyến tới Thái Miếu vì tiên đế niệm kinh. Tính ra, vài vị thân vương cùng vương phi ở đất phong cũng vừa tới kinh thành.

   Hoàng gia huyết mạch đồng trang lứa phần lớn sống được lâu, nay hoàng gia huyết mạch còn lại cũng nhiều lắm, chỉ có bốn người, thứ nhất là Bình Trữ Vương ngang vai vế với tiên đế, thứ hai là Vĩnh Hoài Vương trai tiên đế, thứ ba là Nhữ Nam Vương đệ đệ tiên đế, thứ tư là tỷ tỷ của Hoàng đế Thường Trữ công chúa.

   Sau khi các thân vương vào kinh, đều phải tới bái kiến Hoàng đế và ta.

   Chắc bọn họ đều nghe tới chuyện phong lưu của ta, nên lúc tiến vào ai cũng giả bộ lơ đãng nhìn lên bụng của ta vài lần. Thái y ta mới chỉ mang thai hai tháng, hơn nữa là lần đầu mang thai, tất nhiên ko lộ ra nhanh như vậy.

   Lúc này, bọn họ đều hậm hực thu hồi ánh mắt. Duy có Bình Trữ Vương nhìn ta sâu, làm ta khỏi sởn gai ốc. Nhưng nghĩ kĩ ra, Bình Trữ Vương cũng là người thân ruột thịt của tiên đế, cảm tình rất tốt, nay biết ta hồng hạnh ra tường, hận ta oán ta cũng là chuyện đương nhiên.

   Hôm ngày giỗ tiên đế, ta cùng với các vương phi, hoàng thân chậm rãi tới Thái Miếu.

   Ta với Thường Trữ ngồi cùng xe ngựa, phu xe rất có nghề, dọc đường cảm giác nảy xóc cũng có. Ta lười nhác nằm đệm êm, với Thường Trữ: “Đêm hôm đó, Phò mã nhà ngươi sau khi đưa được ngươi về làm những gì?”

   Thường Trữ thần sắc thản nhiên , “Có thể làm cái gì chứ? Y như trước kia thôi.”

   Ta : “Đêm hôm đó, vẻ mặt Phò mã rất kiên quyết, có lẽ ít nhiều gì cũng có tình cảm với ngươi.”

   Thường Trữ thần sắc như trước thản nhiên , nàng mở hộp đồ ăn lấy ra khay đồ điểm tâm, lấy miếng bánh Phù Dung bỏ vào trong miệng, “Ngươi muốn nếm thử ? Tỳ nữ trong phủ ta làm điểm tâm còn ngon hơn Ngự trù phòng đấy.”

   ăn, gần nhất chỉ thích ăn đồ chua thôi.”

   Thường Trữ cười : “Nghe muốn ăn chua là nam, ăn cay là nữ, hay là hài tử trong bụng ngươi là nam oa nhi?”

   Ta sửng sốt, sau đó lại thản nhiên : “Ta thích nữ oa nhi hơn.”

   Thường Trữ cảm khái : “Cũng đúng, nếu đúng là nam oa nhi…” Nàng có thâm ý nhìn ta, sau đó nhanh nhạy rời mắt .

   Ta tất nhiên hiểu nửa câu sau của nàng muốn cái gì, nếu đúng là nam oa nhi, Hoàng đế lại càng kiêng kị ta hơn. Trước khi ta có hỉ mạch, Hoàng đế kiêng kị ta lâu rồi, vốn tưởng rằng tiện thể lấy lý do có oa nhi, Hoàng đế diệt trừ ta luôn thể, ngờ lại cho ta giữ lại oa nhi.

   Hoàng đế tuy năm nay mới chỉ mười sáu, nhưng tâm cơ như này làm lòng người sợ hãi.

   Ta với Thường Trữ: “Hoàng đệ của ngươi quả giống thiếu niên.”

   Thường Trữ vén mành lên, : “Ta có ba Hoàng đệ, Thừa Văn là tuổi nhất. Thừa tuy là lớn hơn Thừa Văn mấy tuổi, nhưng ham bài bạc, vài ngày trước suýt nữa thua luôn cả đất phong, cuối cùng giải quyết được phải tới vay mượn ta. Thừa Võ kém Thừa Văn hai tuổi, nhưng lại phong lưu đa tình, Trong Vương phủ Nhữ Nam thê thiếp nhiều hơn Thừa Văn gấp mấy lần. ngồi ở vị trí kia, tính tình tất nhiên phải trầm ổn ít , đường đường là đế vương, làm sao lại có thể giống thiếu niên được?”

   thể , Thường Trữ dám ở Đại Vinh dưỡng nam sủng làm bậy như thế, chỗ dựa của nàng ngoại trừ ta còn có Hoàng đế. Thường Trữ từ cảm tình với Hoàng đế rất tốt, lúc trong cung tình cảm tỷ đệ cũng rất thân mật.

   Mặc dù ta với Thường Trữ là tri kỷ, nhưng có chuyện thể ra với nàng. Ta cười cười, tới vấn đề này nữa. Lúc đến Thái Miếu, ta cùng với ba vị vương phi và Thường Trữ trước tiên tắm rửa sạch .

   Ngày giỗ tiên đế quá trình tất nhiên là phải rườm rà, ta giữ chức vị này, tuy ta làm Thái Hậu thanh danh tốt, nhưng chuyện này vẫn phải tuân thủ đầy đủ.

   Tắm rửa xong xuôi vẫn chưa đến giờ tụng kinh ở Thái Miếu nên dạo xung quanh lúc, ta cho Như Ca Như Họa các nàng theo, mình khoan thai hành lang sơn đỏ dạo.

   Hôm nay ta cũng xui xẻo, mang theo người nào, vừa được lúc, phú chốc trong bụi cỏ mấy hắc y nhân nhảy ra, ta kịp kêu cứu, bị hắc y nhân lấy cán dao làm cho hôn mê bất tỉnh.

   Tới khi tỉnh lại, cảm thấy cổ đau nhức, ta nhìn chung quanh, gian phòng gỗ bình thường. Ta nằm giường gỗ, bên cạnh có tiểu nương tóc tết hai bím chống cằm ngủ gà ngủ gật.

   Trong lòng ta có cảm giác thể giải thích nổi, ta chọc nương bên cạnh cái, nàng gật gù lúc rồi nhảy dựng lên, thấy ta mắt tròn xoe nhìn nàng, hét lên tiếng, sau đó nhanh nhẹn chạy ra ngoài.

   Chỉ chốc lát sau, người vào trong phòng, người nọ trán rộng mày dài, đôi mắt sáng ngời linh động, ai khác mà chính là Bình Trữ Vương, tính theo bối phận phải kêu ta tiếng Hoàng tẩu.

   chắp tay hướng ta : “Mong Thái Hậu tha tội, thằng nhóc con Lý Nhân này canh giữ nghiêm ngặt, bổn vương đành phải ra hạ sách này.”

   Ta bước xuống, mỉm cười : “ sao.”

   Kỳ ta với Bình Trữ Vương ngoài quan hệ thúc tẩu, còn có quan hệ đồng minh thể để người khác biết. Về phần đồng minh gì, việc này cũng ràng rồi.

   Gặp gỡ bí mật, ăn lỗ mãng với Hoàng đế, rất ràng , ta cùng Trữ hoàng thúc chuẩn bị làm phản.

   Về phần vì sao muốn làm phản, chuyện này ra cũng dài dòng.

   Lại tới ta năm ấy mười hai tuổi, Tô gia chịu tội diệt môn, ta lúc này ở trong Quang Sơn dưỡng bệnh mới thoát được kiếp. Tô gia là trong tứ đại danh môn vọng tộc ở Đại Vinh, chỉ trong đêm diệt toàn bộ gia tộc tất nhiên phải chuyện đơn giản, là có người muốn diệt Tô gia, người làm được việc này tất nhiên phải có quyền lực suy đoán cũng chỉ có hai người. Ta lúc đó tuổi còn , phụ thân và nương của ta lúc nào cũng căn dặn phải cẩn thận hành động, cũng nếu ngày họ mất , cũng đừng thương tâm quá, âu cũng là số mệnh vân vân.

   Khi Tô gia bị diệt môn, ta tất nhiên hiểu được việc này phải ngẫu nhiên mà tất nhiên xảy ra, người đứng sau màn này, chính là người vạn người, tiên đế. Về phần tiên đế vì sao phải diệt Tô gia, nguyên nhân, cũng là do Thẩm Khinh Ngôn với ta.

   Ta danh nghĩa là Thái Hậu vào ngày mùng mười tháng sáu đó, ta tới Tô phủ tưởng niệm người thân, lúc đó Hoàng đế tâm cơ cũng chưa lớn như giờ, để cho ta hành động dễ dàng hơn nhiều. Thẩm Khinh Ngôn khi đó với ta, tiên đế phải là hoàng gia huyết mạch, tiểu Hoàng đế nay tất nhiên cũng phải. Nguyên nhân chính là vì Tô gia biết được, cho nên mới bị hoạ diệt môn.

   Khi đó ta hỏi , vì sao biết?

   nhàng nới với ta, đêm trước khi Tô gia bị diệt, phụ thân tới nhờ chăm sóc ta, nếu xảy ra bất trắc, ít nhất cũng giữ được mạng ta.

   Từ lúc đó, ta hiểu ra động cơ tiên đế đưa ta vào cung, là sợ Tô gia ngoại trừ ta bên ngoài vẫn còn dư đảng, nên đưa ta gần tầm mắt cho dễ quản lý. Về phần sao lập ta làm Thái Hậu, chắc là thấy ta những năm vừa qua nhu thuận, tiếp tục phòng bị bằng biến ta thành người nhà. Nếu Hoàng đế mất ngôi, ta làm Thái Hậu cũng bị liên luỵ luôn.

   Nhưng Tiên đế diệt cả nhà ta, ta làm sao nén giận cùng người nhà của hưởng vinh hoa phú quý cả đời? Tiên đế muốn phá hư long mạch Đại Vinh, ta quyết để thực được. Bình Trữ hoàng thúc là huyết mạch chính thống, để làm đế vương, cũng coi như là báo xong thù diệt môn.

   Bình Trữ hoàng thúc lúc này mắt lướt qua bụng dưới, “Thái Hậu hỉ mạch này là…”

   Ta sờ sờ bụng, : “Có vẻ là trò của tên Hoàng đế.”

   Đêm mùng mười tháng sáu hôm đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì, ta cũng biết được. Thân thể ta còn trong sạch hay , ta cũng biết. Mà gần đây đúng là có triệu trứng của người mang thai, hỉ mạch này là hay giả, ta cũng chắc nữa.

   Bình Trữ hoàng thúc nhíu mày : “Vài năm gặp, trò của thằng nhãi Lý Nhân này càng ngày càng nhiều rồi.”

   Ta nghe Bình Trữ hoàng thúc cứ câu thằng nhãi lại câu thằng nhãi trong lòng lại thấy kinh hãi, cũng may Hoàng đế ở chỗ này. Ta thản nhiên : “Hoàng đế trưởng thành rồi.” Đúng là trưởng thành rồi, mới dám tính toán ta như thế.

   Lúc ta , cửa phòng gỗ bị đẩy ra, tiếng ràng như trăng thanh gió mát vang lên—— “Bệ hạ đoán chừng hoài nghi Thái Hậu nên gài người bên cạnh.”

   Ta ngẩng đầu lên nhìn, khuôn mặt quen thuộc xuất trước mắt ta, chính là người trong mộng của ta, cũng là đồng minh mưu phản —— Đại Vinh Thẩm Tương Thẩm Khinh Ngôn.

   Ta từng hỏi qua Thẩm Khinh Ngôn: “Vì sao muốn cùng ta mưu phản?”

   lúc ấy trầm mặc hồi, rồi trả lời: “Thẩm gia vẫn trung thành với Hoàng gia chân chính.”

   Bình Trữ hoàng thúc lại nhíu mày : “Thẩm Tương thế là sao?”

   Thẩm Khinh Ngôn liếc nhìn ta, rồi : “Bệ hạ đơn giản là muốn mượn chuyện hỉ mạch của Thái Hậu làm hòn đá ném hai con chim, lập tức thu hồi quyền tham triều chính của Thái Hậu, lại mượn chuyện này xem đồng đảng của Thái Hậu là ai. Để bảo vệ Thái Hậu, nên ta thừa nhận chuyện hỉ mạch với ta có quan hệ.” dừng lại, “May mà ngày thường Thái Hậu giả bộ có tình ý với ta, nên lúc ta thừa nhận thai nhi là của ta, bệ hạ cũng hoài nghi nhiều.”

   Ta… giả bộ… có tình ý với ?

   Ta kinh hoàng thể kinh hoàng hơn được, Thẩm Khinh Ngôn ơi là Thẩm Khinh Ngôn, rốt cuộc trong mắt ngươi ta chỉ … giả bộ?

   còn ngẩng đầu lên với ta: “Lúc ở Phúc Cung, ta cùng Thái Hậu diễn rất , bệ hạ chưa từng nghi ngờ.”

   Ta cười khổ tiếng, “Đúng vậy, ta cùng Thẩm Tương phối hợp chê vào đâu được.”

   Thẩm Khinh Ngôn lại : “Ninh Hằng vốn là người của Hoàng đế, nay lại ở bên người Thái Hậu, khẳng định là người giám thị.”

   Lòng ta đắng như Hoàng liên, lúc định gì đó, trong bụng như có cái gì phọt lên cổ họng, ta chỉ thấy ghê tởm, che ngực nôn vào chậu đặt sẵn đất.

   Sau khi nôn xong, lấy khăn ra lau miệng, thấy Thẩm Khinh Ngôn cùng Bình Trữ hoàng thúc vẻ mặt kinh ngạc nhìn ta.

   Ta thấy miệng chua xót vô cùng, bước tới cạnh bàn trà rót cốc uống cho thanh cổ họng rồi mới thản nhiên : “Có vẻ hỉ mạch này của ta là , có lẽ là của Ninh Hằng , cũng có thể là người khác ta biết.”

   Từ những lời Thẩm Khinh Ngôn vừa , như vậy có thể xác định cái thai này phải là của . Dựa theo ngày Thái y chẩn đoán, chính là ngày mùng mười tháng sáu hôm đó, nhưng hôm đó chút ấn tượng ta cũng có.

   Ta hỏi: “Thẩm Tương, hôm mùng mười tháng sáu, ngươi biết có chuyện gì xảy ra ?”

   Thẩm Khinh Ngôn trầm ngâm lát, lúc định mở miệng, từ bên ngoài nương ngủ gà ngủ gật vừa nãy đột nhiên vọt vào, nàng hoang mang rối loạn hoang mang : “Vương gia tốt rồi, bên ngoài rất nhiều ngự lâm quân kéo tới đây.”

   Thẩm Khinh Ngôn cùng Bình Trữ hoàng thúc sắc mặt biến đổi, Thẩm Khinh Ngôn khôi phục phản ứng nhanh nhất, “Vương gia, phía sau nhà gỗ có mật đạo, theo ta.” Rồi sau đó nhìn ta cái, ta với : “Ngươi đưa Bình Trữ hoàng thúc , còn lại cứ để ta ứng phó.”

   Thẩm Khinh Ngôn gật đầu, nhanh “Mọi việc cẩn thận” sau đó nhanh chóng biến mất.

   Ta thở dài tiếng, nhìn sang bên thấy nương tết tóc bím ngẩn người liền : “Sao còn chưa ? Nếu ngươi chạy cũng kịp đâu.”

   Nàng mắt đỏ dần lên, cắn môi : “Vương gia từng cứu ta mạng.”

   Ta chợt hiểu ra. Thái Hậu bị bắt cóc, nếu tra ra chủ mưu, hoàng đế chắc chắn nghi ngờ. Hoá ra nương này là người Bình Trữ hoàng thúc lưu lại để chết thay. Bất quá chủ mưu này vẫn còn tuổi quá.

   Ta cười : “Ngươi chỉ là nương làm được gì? Mau . Ta an bài ổn thoả. Nhìn ngươi tuổi cũng chỉ mới mười tám, cần vì thế mà bỏ mạng.”

   Nàng trong phút chốc mắt hạnh trừng to, “Ai ta thể làm được gì?”

   Vừa dứt, cánh tay tưởng chừng trói gà chặt của nương chưởng bổ tới bàn gỗ, chỉ nghe phịch tiếng, bàn gỗ chia thành hai nửa. Cùng lúc đó, từ bên ngoài vọt vào đám thị vệ ngự lâm quân, đầu là Ninh Hằng cùng Thường Trữ.

   Ninh Hằng sai người bắt nương kia, Thường Trữ vội vàng tới cạnh ta, vẻ mặt đau lòng nhìn ta, giọng : “Quán Quán, bọn họ có làm gì ngươi ?”

   Ta gì lắc đầu, nhất thời trong lòng cảm xúc ngổn ngang.

   Thường Trữ đối xử với ta tốt như vậy, nếu ngày ta mưu phản, bất kể là thành hay bại, Thường Trữ nhất định là hận ta.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :