Ai gia có hỉ - Đạm Anh (59 chương + 2 phiên ngoại)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 20:

   Trung thu yến êm đẹp chỉ vì ta mà làm người ngã ngựa đổ, ta mắt tròn xoe nhìn Ninh Hằng sau đó liền hôn mê bất tỉnh. Sau đó hoàn toàn mất ý thức, cho tới khi mở mắt ra, là đêm khuya ngày thứ hai. Cạnh giường có Như Ca cùng Như Họa đứng, các nàng mặt mày ủ rũ, mí mắt khép hờ.

   Chắc là uống ít nước hồ, yết hầu của ta thấy khô khốc, ta nuốt nuốt nước miếng, mở miệng khàn khàn : “Giờ nào rồi?”

   Ta câu làm bừng tỉnh Như Ca cùng Như Họa, các nàng hai người sắc mặt kích động, sau khi liếc nhìn nhau cái, Như Họa vội vội vàng vàng chạy ra ngoài, Như Ca rưng rưng : “ là giờ sửu hai khắc rồi, nương nương người rốt cuộc cũng tỉnh lại, người hôn mê suốt hai ngày.”

   Giây lát sau, rèm che vén lên, nhiều người chạy vội tới bên giường ta, dẫn đầu là Hoàng đế cùng Thường Trữ, Thường Trữ cầm tay ta, thấp giọng : “Có chỗ nào thoải mái ?”

   Ta nhìn mắt Thường Trữ, nàng tóc tai hỗn độn, đôi mắt còn có tơ máu, nghĩ đến ta hôn mê hai ngày Thường Trữ nhất định là rất lo lắng. Ta lắc đầu.

   Hoàng đế lúc này mở miệng : “Quách Thái y, bắt mạch cho Thái Hậu.”

   Lúc này ta mới nhớ tới mục đích nhảy hồ, mắt nhịn được nhìn xuống bụng, Thường Trữ tay run lên, trong lòng ta mờ mờ ảo ảo biết được kết quả rồi.

   Quách Thái y sau khi bắt mạch cho ta, với hoàng đế: “Bẩm bệ hạ, Thái Hậu thân thể còn vấn đề gì, chỉ cần điều dưỡng nhiều hơn chút là được.”

   Ta run giọng : “Hài tử của ai gia…”

   Thường Trữ nắm chặt tay ta, nàng thấp giọng : “Quán Quán, hài tử mất còn có thể có lại. Ngươi chớ thương tâm.”

   Ta nâng mắt, nhìn thẳng vào mắt Hoàng đế. Hoàng đế nhìn sâu vào mắt ta, : “Thái Hậu nén bi thương.”

   Trong lòng ta vui mừng, lúc này mới xác thực việc nhảy hồ thành công. Ta cúi đầu, dùng ống tay áo lau lau khóe mắt, trầm mặc lúc, ta khàn khàn cổ họng : “Các ngươi lui ra hết , ai gia muốn yên lặng mình.”

   Thường Trữ thanh ôn nhu : “Quán Quán, tối nay ta ngủ với ngươi.”

   Ta lắc đầu, : “Thường Trữ, ngươi trở về .”

   Hoàng đế cũng : “Hoàng tỷ, ngươi mấy ngày chưa chợp mắt, vẫn nên trở về nghỉ ngơi .”

   Thường Trữ nhìn ta, lại nhìn hoàng đế, cuối cùng vẫn đáp ứng. Ta lúc này trong lòng vạn phần áy náy, nếu Thường Trữ biết được đêm Trung thu mấy việc này đều là ta tự biên tự diễn, chẳng biết nàng còn nguyện ý nhận ta là tri kỷ nữa hay .

   Sau khi mọi người rời , ta nhìn cung điện trống trơn, trong lòng lại thấy trống rỗng. Ta đột nhiên nhớ tới Ninh Hằng, lúc nhảy hồ Ninh Hằng cứu ta, bất kể thế nào ta cũng cần phải tạ ơn .

   Vừa rồi cũng chẳng nhìn thấy , chẳng biết có phải Hoàng đế thấy oa nhi ta còn, liền để Ninh Hằng làm nam hầu của ta nữa.

   Ta vuốt cánh môi khô ráo, trong đầu lại nhớ lại nụ hôn trong hồ. Ninh Hằng đôi môi mềm mại ấm áp, so với đồ điểm tâm mỹ vị ngày thường, đúng là quá hút hồn. Ta bỗng cảm thấy hai má khô nóng, như là có lửa thiêu đốt.

   .

   Mấy ngày tiếp theo, người trong Phúc Cung đều rất cẩn thận, toàn bộ những đồ đạc vật phẩm liên quan đến hài tử đều bị đem . Vì để cho Hoàng đế tin tưởng, ta đành bày ra bộ dạng buồn bực vui, mỗi ngày cứ đúng giờ ngóng nhìn ra bầu trời bên ngoài, phần lớn thời gian là ngồi ngây người.

   Thường Trữ mỗi ngày đều đến gặp ta, Hoàng đế cũng mỗi ngày đều đến thăm ta, Thái y cũng mỗi ngày đến bắt mạch, ngay cả Thẩm Khinh Ngôn cũng đến đây lần, chỉ duy nhất thấy Ninh Hằng tới.

   Ta cuối cùng nhịn được, mở miệng hỏi Nhạn Nhi: “Sau hôm ta nhảy hồ, Ninh Hằng thế nào rồi?”

   Nhạn Nhi giọng với ta: “Ninh đại tướng quân sau khi biết Thái Hậu đẻ non, tự trách thôi. Vài lần ta thấy Ninh đại tướng quân đứng bồi hồi ngoài Phúc Cung, cũng dám tiến vào.”

   Ta ngạc nhiên, “ tự trách cái gì?” Ta nhảy hồ đẻ non, việc này can hệ gì với Ninh Hằng chứ, Ninh Hằng có gì mà tự trách?

   Nhạn Nhi lại : “Ta đoán Ninh đại tướng quân chắc nghĩ mình bảo hộ Thái Hậu chu toàn, cho nên tự trách thôi.”

   Xem ra Ninh Hằng quả biết oa nhi trong bụng ta là giả, ta suy tư lát, quyết định triệu Ninh Hằng đến. Ninh Hằng cứu ta lần, ta cũng phải hồi báo lần, nên để cho tự trách nữa.

   Lúc Nhạn Nhi hỏi ta nguyên nhân triệu hồ, ta trầm ngâm, cười : “Ai gia triệu hồi nam hầu cũng cần nguyên nhân sao?” Dừng lại, ta chợt thấy ổn, Ninh Hằng người này da mặt quá mỏng, ta lấy cớ này triệu , chắc chắn còn phải xoay trái xoay phải nhăn nhó hồi lâu mới bằng lòng đến. Ta : “Như vậy , lần trước thay ngươi tìm huynh trưởng, Ninh Hằng là nam tử, chuyện với các thị vệ cũng thuận tiện hơn. Đợi Ninh Hằng tới cùng ngươi tìm người .”

   Nhạn Nhi lời tạ ơn.

   Ninh Hằng tới rất nhanh, cùng lắm mới chỉ nén nhang, Ninh Hằng xuất ở Phúc Cung ta. quy củ hành lễ vấn an, vẫn cúi đầu chịu nhìn ta, ngay cả tự xưng cũng biến về “Vi thần” .

   Ta nghe xong trong lòng thấy vui, híp mắt : “Ninh khanh còn nhớ lần trước ai gia qua muốn thay Nhạn Nhi tìm huynh trưởng?”

   Ninh Hằng : “Vi thần nhớ .”

   Hai chữ vi thần này làm người nghe căm tức, ta thanh lạnh lùng : “Ngươi với Nhạn Nhi tới gặp tổng quản thị vệ chuyện, để nàng tìm người.”

   “Vi thần cẩn tuân ý chỉ của Thái Hậu.”

   Ninh Hằng lại biến về Ninh Hằng triều, ta nhìn trái nhìn phải đều cảm thấy cực kỳ thoải mái. Trong lòng ta như có cái gì tắc ngẹn, đành nhấp ngụm trà đánh tan khác thường trong nội tâm, ngờ uống nước cũng bị sặc ho khan vài tiếng.

   Nhạn Nhi vội vàng vỗ vỗ lưng ta, sau khi đỡ hơn, mới phát Ninh Hằng vẫn nhìn ta, trong mắt có tia loé sáng rồi chợt tắt, tay áo phất phơ như vừa có chuyển động.

   Tên đầu gỗ này lúc trong hồ hôn ta tích cực thế, hôm nay ta sặc lại chẳng có phản ứng gì cả. Ta lạnh nhạt nhìn , “ cẩn tuân ý chỉ sao nhanh làm , còn ở đây thất thần làm gì!”

   Ninh Hằng cúi đầu : “Vi thần ngay.”

   .

   Tới tận lúc thắp đèn, Ninh Hằng cùng Nhạn Nhi mới trở về Phúc Cung. Nhạn Nhi ủ rũ, chắc là vẫn chưa tìm được huynh trưởng của nàng. Ninh Hằng cũng rất quy củ tới bẩm báo:”Tất cả thị vệ trong cung Nhạn Nhi nương đều xem qua, cũng tìm được huynh trưởng của nàng.”

   Kết quả như vậy cũng chẳng có gì bất ngờ. Nhạn Nhi muốn tìm huynh trưởng, chỉ dựa vào những gì còn sót lại trong trí nhớ, chẳng khác nào mò kim đáy bể. Ta nhìn bộ dáng Nhạn Nhi rầu rĩ vui, cũng nhẫn tâm ra, đành phải : “Nhạn Nhi, chỉ cần huynh trưởng của ngươi ở trong cung, tất nhiên tìm được thôi.”

   Nhạn Nhi yên lặng gật đầu.

   Ninh Hằng mắt vẫn buông xuống, dám nhìn ta như trước. Ta híp mắt, hỏi: “Ninh khanh dùng bữa tối chưa?”

   “Chưa.”

   Ta thờ ơ : “Truyền lệnh xuống, Ninh khanh lưu lại, những người khác đều lui ra, cần hầu hạ.”

   Ninh Hằng lúc này mới vội ngẩng đầu lên nhìn ta, ta liếc mắt nhìn , : “Làm sao vậy?”

   Ninh Hằng mắt lại rủ xuống : “ có gì.”

   Lát sau, đám cung nữ đem đồ ăn lên, bàn ăn bày bảy, tám món ăn. Ta cầm đũa lên, gắp miếng Bát bảo dã áp (hình như là miếng thịt vịt bát bảo) đưa vào bát Ninh Hằng, cười tủm tỉm : “Ngươi nếm thử , con vịt này vị tồi đâu.”

   Ninh Hằng thấp giọng đáp: “Tạ ơn Thái Hậu.”

   Ta cười dài : “Cảm tạ cái gì chứ? Ninh khanh lần trước cứu ai gia ở trong hồ, là ai gia nên cảm tạ ngươi mới đúng.” Ta buông đũa, thanh thản nhiên , “Ninh khanh nhiều ngày đến Phúc Cung, là tức giận ai gia giữ được oa nhi sao?”

   Ninh Hằng sững sờ, sắc mặt biến đổi, “Vi thần có.” giương mắt yên lặng nhìn ta, “Vi thần tuyệt đối có tư tưởng oán giận Thái Hậu.”

   “Ồ? Thế vì sao nhiều ngày thấy ngươi tới Phúc Cung? Chẳng lẽ là ai gia sinh non, Ninh khanh ngay lập tức còn muốn làm nam hầu của ai gia?” Ta lần nhấc đũa lên, chậm rãi đưa đũa tới đuôi cá tách da.

   Ninh Hằng : “Vi thần ý này, chỉ là mấy ngày nay trong lòng thấy áy náy, nếu ngày ấy vi thần phát Thái Hậu rơi xuống hồ sớm hơn, Thái Hậu cũng đẻ non.”

   Ta gắp miếng cá trắng mềm bỏ vào miệng, Ninh Hằng lúc này lại : “Hơn nữa vi thần biết người trong lòng Thái Hậu chính là Thẩm Tương, mấy ngày này, Thái Hậu nhất định là muốn ở riêng với Thẩm Tương nhiều hơn, vi thần ở chỗ này, sợ làm phiền Thái Hậu với Thẩm Tương.”

   Ta kinh ngạc, nhìn Ninh Hằng.

   Ninh Hằng cay đắng : “Ánh mắt Thái Hậu nhìn Thẩm Tương, cũng giống ánh mắt vi thần nhìn Thái Hậu.”

   Ta khụ khụ vài tiếng.

   Ninh Hằng nhìn ta.

   Ta : “Ai gia… bị xương cá mắc ở cổ họng.” xong, ta dốc sức ho khan, trong cổ họng cực kỳ thoải mái. Nhưng mà bất kể ta khụ thế nào, xương cá vẫn bám dính lấy cổ họng, sống chết cũng buông ra.

   Ninh Hằng múc muôi cơm lớn đưa tới trước miệng ta, sốt ruột : “Mau mau nuốt vào.”

   Ta nghe lời há miệng ra, ăn miếng cơm lớn dùng sức nuốt xuống, cảm giác có dị vật trong họng nhất thời tiêu tan. Ta mở to đôi mắt mờ hơi nước, lúc này mới phát Ninh Hằng nắm cằm ta, khoảng cách quá gần.

   Ta bỗng dưng nhớ lại nụ hôn ngày hôm đó.

   Ninh Hằng nhìn chằm chằm môi ta, trong mắt có tia kỳ lạ, hai tai lại dần dần đỏ lên. vội vàng buông lỏng tay, liền : “Vừa rồi Trí Viễn vì tình thế cấp bách, cho nên… cho nên…”

   Ta vẫn rất thích nhìn đầu gỗ mặt đỏ, ta vui vẻ : “Ừ? được tự xưng là vi thần? Hôm đó trong hồ, ngươi cũng là vì tình thế cấp bách sao?”

   Ninh Hằng người bỗng cứng đờ, mặt lập tức đỏ rực.

   Nhìn đầu gỗ mặt đỏ như vậy, đùa thêm nữa lại ra mấy câu làm mất vui cho xem, nên khoát tay, : “Thôi, ai gia cũng muốn tranh luận nữa. Tiếp tục dùng bữa .”

   Ta nhìn con cá diếc trước mắt, trong lòng có bóng ma, mỹ vị của cá diếc cũng chỉ là mỹ vị, chỉ tiếc là có nhiều xương quá. Ta bỏ qua cá diếc, múc bát súp, cúi đầu uống mấy ngụm, cho thông thông cổ họng.

   Ta lại nhấc đũa, lúc chuẩn bị gắp món ăn khác, lại nhìn thấy Ninh Hằng cầm đôi đũa mới, tách xương cá diếc, chỗ cá trắng mềm được tách xương để riêng ra đĩa khác.

   Ta sững sờ, Ninh Hằng ngẩng đầu nhìn ta cái, lại tiếp tục cúi đầu gỡ xương cá. Giây lát sau, Ninh Hằng ngừng tay, với ta: “Thái Hậu cứ yên tâm ăn .”

   Trong lòng ta như có cái gì vừa nhàng rung lên, so với đôi môi của Ninh Hằng còn mềm mại hơn, trong mắt ta có ý cười, nhàng : “Uh.”

   Ban đêm Ninh Hằng ở lại Bắc Các của Phúc Cung, ta tắm rửa xong, mặc đồ ngủ ngồi trước bàn trang điểm, gương như ý phản chiếu khuôn mặt ta, cũng chẳng biết có phải vừa tắm xong, mà hai má lúc này như có hai đám mây hồng ngưng tụ lại.

   Ta mở cửa sổ, bầu trời bên ngoài đầy sao, trong đêm tối, cũng chẳng biết tại sao ta lại nhớ tới cặp mắt Ninh Hằng, đôi đồng tử đen láy, tuy có phong thái như Thẩm Khinh Ngôn, nhưng lại giống như ngôi sao, sáng chói làm người khác thể bỏ qua.

   Ta áp tay lên hai má, trong lòng đột nhiên tiếng xong rồi.

   ràng ta muốn mượn lý do đẻ non quang minh chính đại đuổi Ninh Hằng ra khỏi cung, nhưng hôm nay tự dưng lại sinh cảm giác muốn buông tay. Đúng là ổn, ổn rồi.

  2. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 21:

   Ta lúc này cực kỳ đau đầu. Ta ngàn vạn lần nên sinh ra cảm xúc nỡ buông tay với Ninh Hằng. Nếu Ninh Hằng với ta tiếp tục ở gần nhau, chẳng biết còn biến thành loại tình cảm thế nào nữa.

   Hôm sau tỉnh dậy, ta cứ tránh trong tẩm cung, thẳng đến lúc Ninh Hằng vào triều, ta mới đến Thiên Các dùng bữa sáng. Lúc ăn, Như Ca đứng phía sau bỗng dưng hô tiếng: “Ninh đại tướng quân.”

   Ta ngay lập tức bị sặc, nhanh nâng mắt lên, Ninh Hằng thân triều phục đứng cách đó xa, ước chừng khoảng cách chỉ tầm trượng (1 trượng bằng 10 thước). Trong lòng ta lại nhộn nhạo, còn chưa kịp nuốt miếng cháo vừa ăn, Như Họa nhàng vỗ lưng ta, sau khi hết sặc, có chút tự nhiên hỏi: “ thời gian lâm triều mà, sao Trí Viễn lại ở đây?”

   Ninh Hằng giọng ấm áp: “Trí Viễn để quên đồ.”

   Ta rủ mi mắt xuống, thản nhiên đáp lời. Ninh Hằng khom người thi lễ, xoay người rời khỏi Thiên Các. Ta nhìn bóng lưng của , đột nhiên cảm thấy Ninh Hằng giống như sợi tơ nhện, trước khi kết thành mạng, ta buộc phải đao chém đứt.

   Ninh Hằng, phải là người ta có thể chạm đến được.

   Mặc dù biết là thế, nhưng ta lại nhịn được trêu đùa , cho đến lúc cả khuôn mặt đỏ bừng mới thôi.

   Ta buông tiếng thở dài, trong đầu rối rắm ngay cả bữa sáng cũng ăn nổi nữa. Thấy ta than thở , bốn cung nữ bên cạnh ngừng đưa ra ý tưởng làm ta vui vẻ. Chỉ tiếc cứ nghĩ tới các nàng là người của Hoàng đế, mà Ninh Hằng cũng là người của Hoàng đế, ta lại càng phiền muộn hơn.

   Cuối cùng ta dứt khoát nhắm mắt làm ngơ, sai cả bốn người Như Ca Như Họa Như Thi Như Vũ ra ngoài, trong Thiên Các cũng chỉ còn lại mình Nhạn Nhi. Nhạn Nhi vẫn buông mi mắt xuống, chắc vì hôm qua tìm được huynh trưởng, nên hôm nay biểu tình có vẻ uể oải.

   Ta lại thở dài, Nhạn Nhi lúc này ngẩng đầu lên cũng buông tiếng thở dài.

   Tuy ý nghĩa tiếng than thở này đồng nhất, nhưng đều làm cho người khác có cảm giác lưu lạc ở chân trời xa xăm.

   chiếc lá rụng nhàng bay vào từ cửa sổ hình bán nguyệt, ta nhìn ngoài cửa sổ, lá rụng tung bay, sắc thu ở khắp nơi. Ta lúc này mới phát mùa thu đến rồi, thời gian này chỉ lo nghĩ tới oa nhi giả trong bụng, ngay cả mùa hè trôi qua lúc nào cũng chẳng biết.

   Lại chiếc lá rụng nhàng bay vào, tay ta vươn ra đón lấy, nhìn lúc, ta : “Nhạn Nhi, ra ngoài chút .”

   Ra khỏi Phúc Cung, mới chỉ đoạn ngắn, ta cảm thấy hơi lạnh, gió thu thổi tới, cuốn lại từng đợt cảm giác mát lạnh. Nhạn Nhi cũng cẩn thận, hỏi ta: “Thái Hậu, người có cảm thấy lạnh ?”

   Lạnh có chút đỉnh cũng chẳng tính là gì, ta lắc đầu, : “Vẫn tốt.”

   Ta dạo lung tung trong Hoàng cung, cho đến lúc gần trưa, mới rẽ vào trong rừng đào. Hoa đào sớm rụng hết, khi mùa xuân chứng kiến đâu đâu cũng là tàng cây hồng phấn giờ biến thành màu bùn đất, bây giờ chỉ còn lại những quả đào nặng trịch treo cây.

   Nhạn Nhi có vẻ rất thích thú với rừng đào, vẻ mặt uể oải từ lúc tiến vào biến mất thấy tăm hơi, đôi mắt hạnh long lanh, loé sáng, hô to: “Oa, quả đào to.”

   Ta thấy nàng vui vẻ như thế, nên : “Nhạn Nhi, ai gia tới đình nghỉ chân phía trước ngồi, ngươi ở đây cứ từ từ mà thưởng thức đào. Nếu thích, cứ hái xuống mà ăn .”

   xong, ta bước vào sâu trong rừng đào.

   Chẳng qua bao lâu, ta thấy đình nghỉ chân, trong đình có nam nhân mặc bạch sam đứng trong gió, tay áo bay bay, sau lưng là cây đào nặng trĩu quả, vừa nhìn qua, có cảm giác là người trong hoạ bước ra đời thường.

   Đến gần, cười ôn hoà, : “Thái Hậu.”

   Ta mỉm cười, cũng : “Thẩm Tương.”

   Bên trong chiếc lá rụng bay vào từ cửa sổ sáng nay, có lá có ám hiệu của Thẩm Khinh Ngôn với ta. Ta lúc trước từng bàn bạc với Thẩm Khinh Ngôn, nếu ngày thể chuyện quan trọng trong cung, viết ký hiệu lên lá rụng, tước bao nhiêu đường là khắc bấy nhiêu, lúc chiếc lá rụng bay vào tới giờ là nửa canh giờ, bây giờ mới là canh ba giờ Thìn, ta cứ theo đó tới rừng đào, Thẩm Khinh Ngôn quả thực ở đây.

   Ta bước vào đình, đứng sóng vai với Thẩm Khinh Ngôn, nâng mắt nhìn khắp bốn phía, tới khi nhìn thấy bóng người nào, mới giọng hỏi: “Có chuyện gì quan trọng?”

   Thẩm Khinh Ngôn thấp giọng : “Thái Hậu cũng biết Giang gia Giang Nam?”

   Ta trầm ngâm lát, : “Giang gia tài phú có thể so với vua sao?”

   “Đúng vậy.” Thẩm Khinh Ngôn gật đầu, lại : “Chúng ta nếu có được ủng hộ của Giang gia, thành công trong tầm tay. Bình Trữ thân vương bí mật phái người đến thuyết phục Giang gia, nhưng mà…” dừng lại, liếc mắt nhìn ta.

   Ta ngạc nhiên, hỏi: “Nhưng mà cái gì?”

   Thẩm Khinh Ngôn rời mắt ra xa, : “Quốc công trước lúc tạ thế đùa với Cảnh Chi, nếu Thái Hậu đến tuổi cập kê mà chưa có người tới cầu thân, để Cảnh Chi mang sính lễ đến, kết thông gia với Tô gia. Nhưng vài ngày trước Cảnh Chi mới biết, kể cả nếu Thái Hậu vào cung, trưởng nữ Tô gia cũng cũng phải là thê của Cảnh Chi.”

   Ta nhíu mày, “Có ý gì?”

   Thẩm Khinh Ngôn thở dài, : “Giang gia chấp thuận mưu phản, nhưng lại có điều kiện, tới lúc đại công cáo thành Bình Trữ thân vương phải đem chủ mẫu tương lai của Giang gia trả lại cho Giang gia. Mà chủ mẫu tương lai của Giang gia, là… Thái Hậu.”

   Lời này ra chẳng khác gì sấm sét, ầm vang tiếng làm đầu ta choáng váng, ta khiếp sợ : “Vớ vẩn! Ai gia chưa từng có liên hệ với Giang gia, làm sao lại là chủ mẫu tương lai của Giang gia được!”

   Thẩm Khinh Ngôn lại : “Giang gia Quốc công trước khi tạ thế từng tới Giang Nam, trùng hợp gặp được người đứng đầu Giang gia, cũng rất coi trọng bảo kiếm mang theo bên người của Giang gia, Quốc công rất kiếm liền đánh cược với Giang gia, nếu thắng bảo kiếm thuộc về Quốc công, nếu là thua hứa chuyện với chủ nhân Giang gia. Kết quả là Quốc công thua, người đứng đầu Giang gia muốn kết làm thông gia với Quốc công, đợi đến lúc trưởng nữ Tô gia tới tuổi cập kê, lúc đó Giang gia tới cửa cầu hôn.”

   Trong đầu ta bỗng dưng ra hình ảnh liên tưởng —— liễu rủ xuống hồ, nước xanh biếc, phụ thân của ta cùng người đứng đầu Giang gia gặp nhau bên bờ hồ, phụ thân ta rất thích… bảo kiếm của Giang gia, rồi sau đó đem ta bán luôn.

   Thảo nào thảo nào. Tiểu thư của tứ đại danh gia vọng tộc ở kinh thành người nào phải là bánh trái thơm ngon, người nào cũng chưa tới tuổi cập kê có người tới cửa cầu hôn đếm xuể? Ta Tô Cán từ tới giờ tuy có tuyệt sắc khuynh quốc như Thường Trữ, nhưng tốt xấu gì cũng là tiểu nương trẻ trung, tại sao chẳng có ai tới cửa? Giờ mới biết được, hoá ra là phụ thân sớm hứa gả cho Giang gia, chắc mấy công tử tới cầu thân đều bị phụ thân đuổi từ cửa rồi.

   Ta bây giờ quả nước mắt đổ thành sông, ta híp mắt, : “Có chứng cớ gì ?”

   Thẩm Khinh Ngôn từ trong tay áo lấy ra phong thư, : “Giang gia đây là vật năm đó Quốc công để lại làm đính ước, bởi vì quá mức quý trọng, nên Bình Trữ thân vương cho người vẽ lại, mời Thái Hậu xem qua.”

   Ta tiếp nhận phong thư, trong lòng chấn động, đây quả là ngọc bội phụ thân ta trước kia luôn mang theo bên người. Ta bỗng dưng nhớ tới, lúc ta được mười tuổi phụ thân có tới Giang Nam chuyến, sau khi hồi kinh mẫu thân hỏi phụ thân ngọc bội đâu, phụ thân lúc đó gãi gãi mũi, hình như có chút áy náy nhìn ta cái, : “ cẩn thận đánh mất rồi.”

   “Miếng ngọc bội này là sao?”

   Ta nặng nề gật đầu.

   Thẩm Khinh Ngôn trầm mặc lúc, đột nhiên : “Quán Quán.”

   Ta lại chấn động, so với lúc nghe tin phụ thân hứa gả mình cho người chưa từng gặp mặt còn chấn động hơn, lông mi rung rung, lập tức nâng mắt. Thẩm Khinh Ngôn nắm hai tay buông thõng của ta, giọng : “Tuy Giang gia quan trọng, ta cũng tuyệt đối đáp ứng cầu này của Giang gia. Quán Quán, nàng yên tâm, chỉ cần có ta ở đây, ta để người khác ức hiếp nàng.”

   Thẩm Khinh Ngôn hai tay hơi lạnh, làm lòng ta run rẩy. Đây là lần đầu tiên Thẩm Khinh Ngôn với ta có đụng chạm da thịt, tuy lúc trước có tưởng tượng qua kích động như vậy, nhưng bây giờ lại vô cùng rung động.

   lúc lâu sau ta mới phục hồi lại tinh thần, run run : “Thẩm Tương chàng…”

   nắm chặt tay ta, ôn hoà : “Quán Quán, gọi ta là Cảnh Chi.”

   Ta kinh ngạc nhìn . Thẩm Khinh Ngôn là giấc mộng đẹp nhất của ta, cảnh tượng như thế này ta mơ mộng từ lâu, nhưng khi xảy ra ngay trong rừng đào này, ta lại cảm thấy như có thực.

   Thẩm Khinh Ngôn cúi đầu : “Quán Quán, đợi tới ngày mưu phản thành công, ta cin Bình Trữ thân vương lấy nàng làm vợ, nàng với ta lưỡng tiểu vô xai (từ chơi với nhau vô tư thanh khiết), vốn nên kết làm vợ chồng. Nếu vì tiên đế, chúng ta lúc này chắc hẳn có mấy oa nhi rồi” cúi đầu nhìn bụng ta, ánh mắt loé sáng, “Mà nếu vì bệ hạ, Quán Quán nàng cũng đẻ non. Nàng càng ngày càng gầy yếu, mỗi lần gặp ta đều thấy đau lòng. Quán Quán, mặc kệ dù thế nào, về sau ta định thương nàng bảo vệ nàng, để bất kỳ kẻ nào tính kế với nàng.”

   Ta lúc này là kinh hoàng đến nỗi ra lời.

   Thẩm Khinh Ngôn đưa xoa mặt ta, lại : “Quán Quán, nàng cũng thích ta, đúng ?”

   Mặt ta đỏ lên, quên luôn Triệu tam tiểu thư hương tiêu ngọc vẫn, quên luôn cảm giác buông tay với Ninh Hằng, quên hết, tự chủ gật đầu.

   cúi đầu cười, lại gọi ta tiếng: “Quán Quán.”

   Mặt ta lại hồng thêm vài phần.

   : “Quán Quán bộ dáng mặt đỏ này, quả nhiên là như hoa đào.”

   Trong lòng ta lúc này lung tung hết cả, ta thấp giọng hỏi: “Chàng thích ta sao?”

   Thẩm Khinh Ngôn gật đầu, “ , bằng Quán Quán cho rằng vì sao tới nay ta vẫn chưa lấy vợ?”

   “Vậy lần trước trước mặt Bình Trữ hoàng thúc phải chàng …” Ta mím môi.

   Thẩm Khinh Ngôn khẽ cười : “Quán Quán hoá ra vẫn so đo mấy lời đấy sao.” cúi đầu lặng yên nhìn ta, “Quán Quán chắc cũng hiểu, nếu ngày Bình Trữ thân vương mưu phản thành công trở thành tân hoàng của Đại vinh, thố tử cẩu phanh (qua cầu rút ván), ta nếu cùng với Quán Quán thân mật trước mặt Bình Trữ thân vương, đến lúc đó Bình Trữ thân vương chắc chắn có nghi kỵ với chúng ta.”

   Ta nhàng “ừm” tiếng.

   Thẩm Khinh Ngôn cười ôn hoà với ta, lúc này đột nhiên thanh của Nhạn Nhi vang lên trong rừng đào —— “Thái Hậu, người đâu rồi?”

   Ta vội vàng : “Nhạn Nhi đến đây, chàng mau .”

   Thẩm Khinh Ngôn buông tay ta ra, : “Quán Quán, nàng mọi việc cẩn thận.” Dừng lại, nhìn sâu vào mắt ta, lại : “Ninh Hằng là người của bệ hạ, đối với Quán Quán nhất định là có ý tứ sâu xa, Quán Quán nhớ phải cẩn thận với Ninh Hằng.”

  3. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 22:

   Ta làm Thái Hậu mấy năm, những chuyện hoang đường gặp qua ít, mỗi lần đều là ký lai chi, tắc an chi (tuỳ cơ ứng biến). Mà bây giờ Thẩm Khinh Ngôn thích ta, ta nghe xong, thực thấy kinh hoàng. Mà sau khi cảm giác vui sướng trôi qua, tĩnh tâm cẩn thận suy nghĩ lại, ta phát có gì đó ổn.

   Thẩm Khinh Ngôn với ta là thanh mai trúc mã phải là giả, nhưng vì sao với Ninh Hằng lại có cảm xúc muốn buông tay? Tình cảm của ta đối với Thẩm Khinh Ngôn phải là giả, những năm gần đây tình cảm mơ mộng đều đặt người Thẩm Khinh Ngôn. Nếu có thể cùng Thẩm Khinh Ngôn sống cả đời, ta mãn nguyện.

   Thẩm Khinh Ngôn là quân tử chính trực, ta có thể nghi ngờ lời chính mình chứ hoàn toàn nghi ngờ lời của . Lúc này, ta cũng chẳng muốn nghĩ nhiều nữa.

   Về phần Ninh Hằng ——

   Thẩm Khinh Ngôn đúng, Ninh Hằng là người của Hoàng đế, ta buông tay với cũng phải buông, ta cũng nên sớm nõi với Hoàng đế, để đưa người trong mộng của mình về, cứ để ở chỗ ta, là quá nguy hiểm.

   Ninh Hằng cũng thích ta, nhưng ta với chung quy lập trường giống nhau, ta thể nhẫn tâm Thẩm Khinh Ngôn, nên chỉ có thể nhẫn tâm với Ninh Hằng thôi.

   Mấy ngày nay ta chuẩn bị mọi thứ, mà mấy ngày này đối với Ninh Hằng tránh được tránh, thể tránh làm như thấy. Nhạn Nhi với ta: “Thái Hậu, tướng quân đầu gỗ hôm qua có hỏi ta, có phải làm việc gì làm người tức giận hay .”

   “Ngươi trả lời thế nào?”

   Nhạn Nhi gãi đầu, đáp: “Ta … Thái Hậu mấy ngày nay quỳ thuỷ tương đến (kinh nguyệt ấy), tâm tình tốt là chuyện bình thường.”

   Ta suýt nữa phun sạch nước trà trong miệng, ta hỏi: “ có đỏ mặt ?” Cứ theo tần suất đỏ mặt hằng ngày của Ninh Hằng, nghe xong câu này, chắc chắn mặt đỏ đến cả máu mất.

   Nhạn Nhi lắc đầu, ánh mắt nàng lay động, nàng thần thần bí bí ghé tới bên tai, giọng : “Thái Hậu, ta phát việc rất thú vị.”

   “Hửm?”

   “Tướng quân đầu gỗ hình như chỉ ở trước mặt Thái Hậu người mới đỏ mặt, lần trước ta thấy công chúa Thường Trữ trêu đùa tướng quân đầu gỗ, cũng chỉ nghiêm trang đáp lời công chúa thôi.” Dừng lại chút, Nhạn Nhi gật đầu lia lịa, “Thái Hậu, ta cảm thấy tướng quân đầu gỗ khẳng định là thích người sâu sắc, bằng vì sao chỉ ở trước mặt người mới đỏ mặt chứ?”

   Nghe Nhạn Nhi như vậy, Ninh Hằng hình như chỉ ở trước mặt ta mới đỏ mặt. Ninh Hằng đúng là người thú vị, chỉ tiếc là lập trường khác ta, ta lạnh nhạt : “Nhạn Nhi, về sau đừng mấy lời này nữa.”

   Nhạn Nhi sửng sốt.

   Ta nhắc lại lần nữa, thần sắc thêm vài phần sắc bén, “Có nghe chưa?”

   Nhạn Nhi sợ hãi nhìn ta, cúi đầu trả lời.

   tốn mấy ngày chuẩn bị tinh thần nhưng ta vẫn thể tới gặp Hoàng đế đưa ra cầu, muốn đem Ninh Hằng đuổi ra khỏi Phúc Cung của ta, chỉ có duy nhất hai con đường, thứ nhất là Hoàng đế chủ động sai phái Ninh Hằng, thứ hai là Ninh Hằng tới với Hoàng đế là muốn rời .

   Con đường thứ nhất khả năng xảy ra lớn, chỉ có con đường thứ hai là có thể nắm trong tay.

   Buổi tối lúc dùng bữa, Ninh Hằng ngồi bên cạnh ta, ta mấy lần định , mà mỗi khi lời đến miệng rồi, nhìn lên thấy ánh mắt của Ninh Hằng, ta liền nhớ tới ngày ấy dịu dàng tách xương cá. Lời định ra cũng giống như xương cá mắc ở cổ họng ngày đó, mãi mà nên lời.

   Cuối cùng Ninh Hằng buông đũa, ngẩng đầu nhìn ta, thanh trầm ổn : “Thái Hậu có chuyện gì muốn với Trí Viễn sao?”

   Ta đúng là người quả quyết mà.

   Ta đối với Thẩm Khinh Ngôn thích ngừng, đối với Ninh Hằng cũng thể thờ ơ nổi. Ta buông đũa, lạnh lùng : “ có.” Ta đứng dậy, “Nhạn Nhi, đỡ ai gia về tẩm cung.”

   Sau khi trở lại tẩm cung, bộ dáng Nhạn Nhi như muốn gì đấy rồi lại thôi, ta hung dữ trừng mắt nhìn nàng, nàng cúi đầu đến. Bây giờ cũng chẳng biết có phải giống như Nhạn Nhi , kinh nguyệt tới nên tâm tình cực kỳ thoải mái, nhìn đâu cũng thấy vừa mắt.

   Tâm tình ta vẫn tốt đến tận canh ba, nằm giường trằn trọc, lúc mở mắt ra là nhớ tới Thẩm Khinh Ngôn muốn lấy ta làm vợ, nhắm mắt lại trong đầu là lời Ninh Hằng thích ta. Cuối cùng ta bật dậy, đến trước bàn trà, rót chén Bích loa xuân, uống vài ngụm. Lúc này là nửa dêm, vạn vật yên tĩnh, thỉnh thoảng nghe thấy tiếng gió thổi qua vù vù.

   Ngủ được, trong đầu ta liền có ý tưởng ra ngoài dạo. Ta đôi giày da hươu vào, khoác thêm áo khoác, bước chân tránh đánh thức Như Ca cùng Như Họa ngủ bên ngoài, lén lút ra.

   Sao bầu trời ban sáng rực rỡ, sao dày đặc bầu trời, ngắm nhìn làm phiền muộn trong lòng vơi ít. Trong cung thiếu thị vệ tuần tra, ta tránh thị vệ, chọn đường mòn ít người qua lại, bước theo con đường uốn lượn. Cuối đường mòn là mảnh rừng tối u, trong rừng này có con sông , tên là Thanh Hà, từ bên ngoài cung chảy vào, nước sông trong vắt nhìn thấy cả đáy, róc rách chảy xuống, thỉnh thoảng còn thấy cả cá con vui đùa trong nước.

   Ta kiễng chân, tay cầm lấy đèn mẫu đơn, vào rừng. Vừa mới được vài bước, chợt thấy có thanh chói tai từ trong rừng vang lên. Ta nhíu mày, ngay sau đó lại thấy tiếng sao làn điệu vang lên, là khó nghe làm người nghe hận thể ném bình trà.

   Lòng ta vốn thấy thoải mái, nửa đêm ra ngoài tản bộ cũng để cho thư thái, lại ngờ đụng phải cung nữ nào nửa đêm luyện sáo. Ta cầm đèn sâu vào trong rừng, tâm đành với Thẩm Khinh Ngôn, thể thờ ơ với Ninh Hằng, toàn bộ tâm tư khó chịu của ta toàn bộ đành đổ hết lên đầu cung nữ này vậy.

   Ta bước nhanh hơn, tiếng sao lung tung lộn xộn ngày càng gần. Rốt cục, nhìn thấy bóng đen đứng cách đó xa, ta nhìn chăm chú, bờ vai rộng, dáng người thon dài, nếu phải vì tiếng sáo kinh khủng này, đây chắc chắn có thể coi là bức tranh tuyệt mỹ.

   Chỉ có điều, bóng lưng này cũng quen thuộc.

   Ta định tới gần hơn nhìn cho , cẩn thận dẫm phải cành cây, phát ra tiếng vang , tiếng sáo ngừng lại, thanh lạnh lùng vang lên —— “Ai?”

   Cũng chẳng biết có phải là ý trời hay , hình như mỗi lần ta rình coi Ninh Hằng, đều phát ra, lần trước là tắm rửa, lần này lại là thổi sáo. Tuy tiếng sao này có đôi chút khó nghe.

   Ta thở dài, : “Trí Viễn, ngươi nghĩ ai gia là ai?”

   Ta tay nhắc váy, đến trước mặt Ninh Hằng.

   Tay phải Ninh Hằng nhanh chóng rụt lại sau lưng, có chút tự nhiên : “Ra là Thái Hậu.”

   Ta chẳng cần nhìn cũng biết giấu cây sáo sau lưng, ta biết nhưng vẫn cố tình hỏi: “Ngươi giấu cái gì sau lưng vậy?”

   ho khụ khụ hai tiếng, hai má bắt đầu hồng lên.

   Ta cười : “Vừa rồi hình như ta nghe thấy có người thổi sáo, biết Trí Viễn có nghe thấy ?”

   khụ tiếng nữa, “ là canh ba, Thái Hậu sao lại tới đây?”

   Ta chớp chớp mắt, : “Ai gia nằm mơ thấy thần tiên tấu nhạc, kết quả là theo thanh tới được chỗ này.”

   “Thái Hậu đừng giễu cợt.” Ninh Hằng thần sắc quẫn bách, tay phải đưa ra, cây sáo ngọc nằm yên trong tay , “Trí Viễn luật, mới chỉ bắt đầu học thổi sáo, quấy nhiễu giấc ngủ của Thái Hậu, Trí Viễn tội đáng chết vạn lần.”

   “Ồ? !” Ta nhíu mày, “Trí Viễn là hăng hái.”

   Mặt thành đỏ hồng, “ mấy ngày nay Thái Hậu hình như vui vẻ, Trí Viễn biết Thái Hậu thích tiếng sáo, nên cố gắng học để đổi lấy nụ cười của Thái Hậu.” đột nhiên ngẩng đầu nhìn ta, thanh trầm thấp : “Trí Viễn nếu thích người muốn nàng mặt ủ mày chau, chỉ mong nàng lúc nào cũng có thể cười vui, lúc nào sầu muộn.”

   Lời tâm tình này của đầu gỗ cũng cảm động chẳng kém lời của Thẩm Khinh Ngôn, ta cười : “Những lời này ngươi học từ chỗ nào vậy? dụ dỗ được mấy nương rồi?”

   Ninh Hằng sửng sốt, vội vàng giải thích: “ có, người cũng . Những lời này đều là tình.” Dừng lại, : “Mấy câu sau là học từ thoại bản.” (Thoại bản: hình thức tiểu thuyết Bạch thoại phát triển từ thời Tống, chủ yếu kể chuyện lịch sử và đời sống xã hội đương thời, thường dùng làm cốt truyện cho các nghệ nhân sau này)

   “Hử? Thoại bản gì?”

   Ninh Hằng khụ khụ, : ” 《Phong hoa bảo giám 》.”

   Ta nể mặt chút nào cười sặc sụa, 《Phong hoa bảo giám 》 thoại bản này ta từng coi qua, là chuyên để cho những nương chưa lấy chồng xem, đại khái là tới đôi vợ chồng son. Ta cứ tưởng tượng Ninh Hằng đại nam nhân cầm sách cho tiểu nương, nhịn được bật cười.

   Ninh Hằng lúc này nhìn ánh mắt của ta dịu dàng ít, ánh mắt trong suốt ôn hoà có thể so với ánh trăng cao.

   Ta nhất thời chẳng biết phải gì, liếc mắt nhìn sáo ngọc trong tay , vươn tay cầm lên, ta thấp giọng : “Ngươi đầu gỗ này chỉ thích hợp với đao thương kiếm, làm sao thích hợp thổi sáo chứ?”

   Ninh Hằng lặng im lúc lâu, ta nâng mắt nhìn , thấy khuôn mặt có chút ảm đạm, lại nhịn được thêm: “Ai gia dạy ngươi vậy.”

   ngạc nhiên.

   Ta trừng mắt, “Ai gia lúc chưa lấy chồng cũng là tiểu thư khuê các, cầm kỳ thư họa tất nhiên là đều tinh thông. Dạy người khác thổi sáo, tất nhiên là dễ như trở bàn tay. Chỉ sợ ngươi đầu gỗ, dạy mãi chẳng được thôi.”

   cười : “Tạ ơn Thái Hậu.”

   thể , Ninh Hằng ở phương diện luật quả là đầu gỗ, mới chỉ dạy nhận biết cung thương giác trương vũ (ngũ trong nhạc cổ điển Trung Quốc) mà dạy cả nửa canh giờ, mà học tới ướt đẫm mồ hôi. Dù sao, học nghiêm túc, biểu tình cực kỳ chuyên chú.

   Ta đem cung thương giác trương vũ năm thổi lần, sau đó để Ninh Hằng theo đó mà thổi thử.

   Ninh Hằng nhận lại cây sáo, môi chạm vào chỗ thổi sáo, dồn sức thổi, nhưng thanh còn xa mới bằng được ta. Ta nhíu mày, tới gần Ninh Hằng ấn ngón tay vào lỗ sáo, lúc vừa chạm tới ngón tay ấm áp của , ta mới ý thức được khoảng cách giữa hai người quá gần.

   Ta nâng mắt, Ninh Hằng cũng nâng mắt, hai người nhìn nhau, ta lại nhớ tới tối hôm đó hôn môi trong hồ, đôi môi mềm mại của Ninh Hằng… Ta dời mắt ra chỗ khác, buông tay ra.

   Ninh Hằng cũng buông cây sáo xuống, mặt đỏ giống dạng gì nữa.

   Nhất thời, tim ta đập như hươu chạy, xung quanh quá mức yên tĩnh, ta sợ Ninh Hằng nghe được tiếng tim đập của ta, đành phải : “Cây sáo ngọc này của ngươi đúng là tồi, mua ở đâu vậy?”

   Ninh Hằng thấp giọng : “Là bệ hạ ban cho.”

   Nghe thấy hai chữ “Bệ hạ”, ta giật mình tỉnh táo.

   Tô Cán nha Tô Cán, ngươi rốt cuộc làm gì thế này! ràng là muốn đuổi Ninh Hằng , sao lại ở chỗ này chuyện với ?

  4. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 23

   Có người nam nhân họa thủy, Ninh Hằng tuyệt đối là họa thủy bên trong họa thủy. ràng là tên đầu gỗ, nhưng lại có bản lĩnh làm tâm tư ta lúc lên lúc xuống.

   Ta quả thực là Thái Hậu uất ức nhất trong lịch sử, ta dám với Hoàng đế đem người của , cũng nỡ đuổi Ninh Hằng , lúc này chỉ còn lại biện pháp vô dụng nhất uất ức nhất ——

   chữ thôi, trốn.

   Nếu ở Phúc Cung chỗ nào cũng phải chạm mặt với Ninh Hằng, ta đây phải xuất cung thôi. Hôm sau, sau thời gian lâm triều Hoàng đế tới thỉnh an, ta cố tình thoa mấy tầng phấn, làm cả khuôn mặt trắng bệch, âu sầu ủ rũ, giống bộ dáng hôm phát mình đẻ non.

   Ta nâng tay, dùng thanh thể hơn nữa: “Bệ hạ hôm nay đến sớm hơn hôm qua.”

   Hoàng đế cười mỉm nhìn ta, sau đó cho hết cung nữ xung quanh lui . Lúc sau chỉ còn lại Hoàng đế với ta, ta lại thấy lo lo, chẳng biết rốt cuộc là muốn làm gì.

   Ta lo lắng, Hoàng đế đến cạnh ta ngồi xuống, rót chén trà Bích Loa xuân uống ngụm, lại cười : “Quán Quán vẫn tình hữu độc chung (ưa thích rời) với Bích Loa Xuân như trước.”

   Ta cũng nâng chén trà, uống ngụm, vừa định câu ca ngợi Bích Loa Xuân, Hoàng đế lại nhanh chậm câu: “Cũng giống như Quán Quán đối với Thẩm khanh.”

   Ta bị sặc trà chảy cả nước mắt, Hoàng đế này mỗi lần chuyện với ta là lại phun ra mất câu làm người khác giật mình, cho tới khi kinh hoàng hoảng sợ mới bỏ qua. Hoàng đế đưa tới chiếc khăn, ta nhận lấy lau lau khoé miệng, giả bộ có việc gì : “Thừa Văn lời này là có ý gì?”

   Hoàng đế chậm rãi uống thêm ngụm trà, rồi : “Quán Quán, chỗ này chỉ có hai người chúng ta, nàng cần khẩn trương như thế. Nàng ngưỡng mộ Thẩm khanh cũng phải là chuyện sớm chiều, nàng cho rằng nàng che giấu khá tốt, nhưng mà trong cung chỉ cần là người có hiểu biết chút đều nhìn ra nàng có tình có ý với Thẩm khanh.”

   Lòng của ta rơi lộp bộp, “Rồi sao?”

   Hoàng đế buông chén trà, nhìn ta sâu, “Cho nên oa nhi trong bụng nàng là giả.”

   Việc này chuyển biến là nhanh, ta còn chưa kịp phản ứng lại, Hoàng đế thở ra hơi, lại : “Ta thấy Quán Quán nàng ngưỡng mộ vất vả, nên mới cùng Thái y diễn trò, thay nàng thử Thâm khanh lần.”

   Ta biết oa nhi trong bụng ta là giả, ta cũng biết đây trò Hoàng đế làm ra, nhưng ta ngờ Hoàng đế lại ra quang minh chính đại như vậy. Ta há hốc mồm, khiếp sợ : “Ý của Thừa Văn là…”

   Hoàng đế xúc động : “ ngờ lần này thử cũng thử ra Ninh khanh. Thái Hậu có thai, tất nhiên là tổn hại thanh danh Hoàng gia cùng danh dự Quán Quán, dám đứng ra nhận lỗi khẳng định là có tình với Quán Quán.” Dừng lại, lại : “Quán Quán nàng cũng biết, ta với Ninh khanh tình nghĩa cũng hơn Thẩm khanh…”

   Ta gật đầu, ta có thể cái gì cũng biết chỉ có cái này là thể biết, Hoàng đế cùng Ninh Hằng chung giường chung gối, kể cả tình nghĩa của ta với Hoàng đế cũng chẳng bằng, gì đến quan hệ quân thần với Thẩm Khinh Ngôn.

   “… Cho nên ta có khuynh hướng thiên về Ninh khanh, để Ninh khanh có nhiều cơ hội ở chung với nàng hơn. Về phần Thẩm khanh…” Hoàng đế thở dài, “Trước đó vài ngày, Hồng Thái úy dâng tấu chương, muốn ta chỉ hôn cho nữ nhi ông ta với Thẩm khanh. Tấu chương này ta vẫn để đó, muốn xem ý tứ của Quán Quán .”

   “Cái gì?” Cả người ta run lên, ngay cả giả bộ yếu ớt cũng quên luôn, thanh cất cao.

   Hoàng đế lại : “Tấu chương này Thẩm khanh cũng biết, ta cũng hỏi qua Thẩm khanh, Thẩm khanh …” Hoàng đế ngừng lại, ta run càng mạnh hơn, “ cái gì?”

   “Thẩm khanh chỉ tuân theo ý chỉ của ta.” Hoàng đế uống ngụm trà cho thanh cổ họng, “Quán Quán, việc này vội, nàng có thể từ từ suy nghĩ. Nếu nàng chấp thuận , ta liền ra ý chỉ cho hôn này. Nhưng nếu nàng muốn, Thẩm khanh cả đời này cũng thể lấy vợ. À, cho dù Quán Quán nàng giữa chừng đổi ý, chỉ cần Thẩm khanh còn chưa cùng nữ nhi của Hồng Thái uý động phòng, trẫm cũng có thể thu hồi ý chỉ.”

   Hoàng đế híp mắt, dùng ngữ khí thâm sâu khó lường hỏi: “Ta làm Hoàng đế nhiều năm, nhưng khám phá ra ít việc. Có đôi khi, con người có sai lầm là điều khó tránh khỏi. Quán Quán là Thái Hậu, ta là Hoàng đế, chỉ cần sai lầm quá mức, ta đều có thể thay nàng xoay chuyển lại. Nàng cũng biết ta là người hay bao che khuyết điểm, như việc Hoàng tỷ muốn dưỡng nam hầu, ta cũng áp chế phản đối của văn võ bá quan. Lần này hôn lễ của Thẩm Tương, mọi thứ ta đều nghe lời nàng. Chỉ cần nàng nguyện ý, ta liền cắt chức Thẩm khanh để cả đời đều xuất trước mặt nàng.” Hoàng đế bỗng nhiên nở nụ cười, “Quán Quán, Bích Loa Xuân so với Quân Sơn Ngân Châm thấy sao?”

   Hoàng đế thay đổi chủ đề có vẻ quá nhanh, trong đầu ta suy nghĩ lúc lâu, mới : “Cả hai đều ngon.”

   Hoàng đế gật đầu, “Ta cũng cho là vậy. Quân Sơn Ngân Châm cũng được, Tây Hồ Long Tỉnh cũng thế, Quán Quán nàng uống Bích Loa Xuân nhiều năm như vậy, cũng nên thay đổi khẩu vị thôi.”

   Ta buông mắt xuống, thản nhiên đáp: “ thành thói quen lâu năm thể đổi là đổi ngay được.”

   “Đúng , từ từ rồi đổi cũng được.”

   Nhất thời, trong lòng ta trăm mối cảm xúc ngổn ngang, cũng phải vì việc chỉ hôn cho Thẩm Khinh Ngôn, mà là lời của Hoàng đế. Mấy câu Hoàng đế ra, hình như biết việc gì đó.

   Nhi tử Hoàng đế này của ta là cao minh, ánh mắt cũng rất lợi hại, ta trước mặt , cứ như bất cứ tâm nào cũng giấu được, từng cảm xúc đều ra trước mắt .

   thời gian nữa, Vương quân nước láng giềng muốn tới thăm hỏi Đại Vinh, Quán Quán lâu trước bị rơi xuống nước, giờ vẫn chưa khỏi hẳn, thời gian tới trong cung rất rầm rộ náo nhiệt, ảnh hưởng tới thời gian dưỡng bệnh của nàng.” Hoàng đế sờ cằm, trầm ngâm lát, : “Núi Trọng Quang cảnh sắc mê người, u nhã tĩnh mịch, lại có chùa miếu của Hoàng gia, là thánh địa để dưỡng bệnh. Chi bằng Quán Quán tới núi Trong Quang dưỡng bệnh, đợi mọi việc trong cung xong xuôi rồi quay về.”

   Hoàng đế mấy lời này trúng ý ta, nếu như thế, ta cũng chẳng cần tốn công tốn sức tìm cớ xuất cung nữa. Nhưng mà…

   Ta : “ là dưỡng bệnh, ít nhất cũng phải nửa tháng. Nếu Trí Viễn cùng ta…”

   Hoàng đế cười mỉm : “Ninh khanh thể cùng Quán Quán được, Ninh khanh còn phải nghênh đón Vương quân nước láng giềng, hai ngày sau khởi hành. Nhưng nếu Quán Quán luyến tiếc Ninh khanh, ta phái người khác đón cũng được.”

   Trong lòng ta vui mừng, liền : “ cần, tất nhiên phải lấy quốc làm trọng.”

   “Cứ như vậy , hai ngày sau Quán Quán cũng khởi hành tới núi Trọng Quang, nhân tiện để Ninh khanh tiễn nàng đoạn đường. Quán Quán nàng ở núi Trọng Quang dưỡng bệnh, cũng tỉ mỉ cân nhắc việc chỉ hôn của Thẩm khanh, sau khi về cung cho ta biết quyết định của nàng.” Hoàng đế gật đầu, “Cứ thoải mái mà ra quyết định. Thái Hậu nghỉ , trẫm phê duyệt tấu chương.”

   Dứt lời, Hoàng đế cười mỉm rời .

   Ta lúc này mới sờ sờ sau lưng, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, ướt đẫm cả xiêm y. Hoàng đế hôm nay đến đây mấy lời này, rốt cuộc là có ý gì. Hoàng đế này đúng là càng lớn tâm tư càng sâu xa khó dò, so với trước đây đáng , đôi mắt đen trong suốt long lanh, còn bây giờ nhìn vào mắt của Hoàng đế, thâm sâu lường được, dù người khác có nghĩ đến nát óc cũng đoán được suy nghĩ cái gì, dù sao chỉ so đôi mắt, ta cũng thua hoàn toàn rồi.

   Mà Hồng thái úy này đúng là làm người ta cực kỳ oán hận, Thẩm Khinh Ngôn tạm thời lấy vợ, Hồng thái uý này biết ăn gan hùm mật cáo gì, lại dám tới xin Hoàng đế chỉ hôn. Nữ nhi của dù có là tiên nữ hạ phàm cũng xứng với giấc mộng trong lòng ta. Nhưng mà Thẩm Khinh Ngôn cự tuyệt với Hoàng đế, ra cũng trong dự đoán của ta, nhưng Hoàng đế để ta quyết định lại nằm ngoài dự đoán.

   Ta xoa xoa thái dương, trong lòng cực kỳ mệt mỏi. giờ nam nhân làm phiền lòng ta ít, Ninh Hằng, Thẩm Khinh Ngôn, lại còn cả Hoàng đế, ta núi Trọng Quang chuyến, biết có sinh ra chứng bệnh khác nữa đây.

   Dù sao cũng may đêm nay Ninh Hằng tới Phúc Cung, chắc là bắt đầu chuẩn bị nghênh đón quân vương nước láng giềng. Kỳ ngẫm kỹ lại tới núi Trọng Quang cũng phải là ý tồi, chừng sau khi núi Trọng Quang trở về, tình cảm nỡ buông tay của ta đối với Ninh Hằng có thể biến mất..

   Buổi tối trước khi núi Trọng Quang, Hoàng đế tổ chức bữa tiệc ở Phúc Cung. Trong tiệc cũng chỉ có ba người, ta, Hoàng đế, còn có Ninh Hằng. Cũng chẳng biết có phải vì có Hoàng đế ở đây , mà Ninh Hằng lại biến trở về đại tướng quân cười tuỳ tiện như lúc triều, mực yên lặng dùng bữa. Ta trong người có phiền não, cũng chẳng nhiều, chỉ thỉnh thoảng đáp vài câu, ngược lại Hoàng đế cừ từ tốn chậm rãi .

   Thực ra Hoàng đế chắc cũng thấy khó chịu, thích Ninh Hằng, Ninh Hằng lại thích mẫu hậu danh nghĩa của , quan hệ mọi người là lộn xộn.

   Từ điểm này, ta lại muốn tạo cơ hội cho Hoàng đế với Ninh Hằng, ta nhìn vòng các món ăn bàn, : “Món ngó sen dấm đường này mùi vị tệ, bệ hạ với Trí Viễn ăn thử .”

   Món ngó sen dấm đường này gần chỗ ta nhất, Ninh Hằng muốn ăn thử phải đứng dậy gắp, nếu Hoàng đế biết tranh thủ cơ hội, chắc chắn gắp cho Ninh Hằng. Nhưng mà Hoàng đế đúng là hiểu phong tình gì hết, tự gắp cho mình ăn, sau khi ăn thử xong, cười mỉm : “Đúng là tồi.”

   Ninh Hằng nâng mắt nhìn nhìn món ngó sen dấm đường này, rồi lại cúi đầu.

   làm người tốt phải làm đến cùng, “Ơ, món ăn này cách Trí Viễn hơi xa, bệ hạ…” Ta ra lời này quá ràng rồi, nếu Hoàng đế nghe xong vẫn hiểu, ta đây là hết cách.

   Hoàng đế chung quy cũng phải là Ninh Hằng đầu gỗ, nghe hiểu ra ý tứ của ta, nhìn ta sâu sau đó, cầm đũa gắp miếng ngó sen dấm đường đưa tới bát Ninh Hằng, Ninh Hằng : “Tạ ơn bệ hạ.”

   Ta có phần vui mừng, lúc này chỉ trong phút chốc Ninh Hằng nâng mắt nhìn ta, ta sững sờ, ánh mắt kia của chứa rất nhiều thâm ý.

   Sau khi kết thúc bữa tiệc, Hoàng đế với Ninh Hằng cùng rời . Ta vẫn nghĩ tới ánh mắt vừa rồi của Ninh Hằng, suy nghĩ hồi lâu, cũng chẳng nghĩ ra được duyên cớ. Nhạn Nhi bên cạnh giúp ta cởi áo, hình như thấy ta yên lòng, nên hỏi: “Thái Hậu suy nghĩ gì vậy?”

   Nhạn Nhi thể so với Như Ca Như Họa Như Vũ Như Thi các nàng, Nhạn Nhi là người của ta, mà bốn người các nàng là người của Hoàng đế, nên ta chuyện với Nhạn Nhi cũng cần chú ý nhiều, ta : “Hôm nay lúc tiệc tối, ngươi có nhìn thấy ánh mắt của Ninh Hằng nhìn ta ?”

   Nhạn Nhi dừng động tác, lát sau, nàng mới : “Thái Hậu tới ánh mắt của tướng quân đầu gỗ sau khi tạ ơn bệ hạ sao?”

   Ta gật đầu.

   Nàng cười : “Đầu gỗ tướng quân chắc chắn là ghen rồi, Thái Hậu người đẩy tướng quân đầu gỗ vào tay Hoàng thượng, đầu gỗ tướng quân ghen sao được?” Nhạn Nhi che miệng cười cười, ta trừng mắt nhìn nàng, nàng mới tiếp tục giúp ta cởi áo.

   Sau đó, Nhạn Nhi hỏi ta: “Thái Hậu tối nay muốn nghe cái gì?”

   “Sáo , bảo Như Thi thổi khúc nhạc vui vui chút.”

   Nhạn Nhi đáp tiếng “Dạ”, rồi lui ra ngoài. Đợi ta nằm lên giường xong, tiếng sáo của Như Thi ở bên ngoài cũng bắt đầu vọng đến. Ta đột nhiên nhớ tới Ninh Hằng, cũng chẳng biết học sáo học tới đâu rồi.

   Kỳ đêm hôm đó lúc Ninh Hằng vì ta mà học sáo, ta lúc ấy thực cảm động muốn bổ nhào vào ngực Ninh Hằng cọ cọ. Nhưng mà, ta cùng Ninh Hằng chung quy vẫn phải là người có cùng lập trường.

   Tình cảm nên có này tốt nhất nên sớm quên .

   Tiếng sáo của Như Thi nhàng vọng tới tai ta, khúc nhạc ta chưa từng nghe thấy, êm dịu nhàng như nước, cơn buồn ngủ tới, ta mơ mơ màng màng cảm thấy, hình như trình độ thổi sáo của Như Thi suy giảm rồi…

  5. Miên Miên

   Miên Miên Active Member

   Bài viết:
   369
   Được thích:
   119
   Chương 24:

   Hôm sau, Thường Trữ vác bụng bầu tới tiễn chân ta. Ta đột nhiên nhớ lại trước đó vài ngày Hoàng đế dặn ta, chuyện cùng Thái y diễn trò vạn vạn lần được để cho Thường Trữ biết.

   Cứ theo trí tuệ của Thường Trữ, nếu nàng biết việc này, nhất định cũng ràng dụng ý của Hoàng đế, đến lúc đó khó tránh khỏi ảnh hưởng tới tình cảm của Hoàng đế với Hoàng tỷ của . Có lẽ Hoàng đế cũng nỡ làm đau lòng Thường Trữ, muốn Hoàng tỷ của mình liên quan tới mấy việc lừa gạt.

   ra ta làm sao lại muốn Thường Trữ liên quan đến những chuyện này, Hoàng đế thương Thường Trữ, chẳng lẽ ta thương Thường Trữ sao?

   “Ê? Quán Quán, ngươi suy nghĩ gì thế? Ta gọi ngươi mấy lần rồi.”

   Ta lấy lại tinh thần, cười : “Ta thấy bụng ngươi lớn như vậy, biết được bao tháng rồi.”

   Sắc mặt Thường Trữ khẽ biến, đoán chừng nàng lại nghĩ đến chuyện kia, ta liền vội vàng kéo tay nàng, : “ sao, người ta thường có bỏ có được, lần này ta mất oa nhi, nhưng lần tới ông trời chắc chắn cho ta oa nhi khác.”

   Sắc mặt Thường Trữ mới bình thường trở lại, nàng gật đầu : “Ngươi nghĩ được như vậy, ta cũng yên tâm.” Dừng chút, nàng trong mắt có ý cười : “Ngươi với Ninh Hằng cố gắng thêm chút nữa có oa nhi nhanh thôi.”

   Ta khóe miệng giật giật, Thường Trữ lại : “Quán Quán, ra ngươi với Ninh Hằng cứ tiếp tục như này cũng tệ. Ninh Hằng bỏ qua lời ong tiếng ve của người ngoài nguyện ý làm nam hầu của ngươi, riêng điều ấy thể chân tình của .” Bỗng dưng, nàng , “Ngươi cũng đừng cứ mơ mộng Thẩm Khinh Ngôn nữa. Ngươi cũng biết kẻ trong cuộc u mê, ngươi ngươi thích Thẩm Khinh Ngôn, mà ngươi làm sao biết người ngươi thích là Thẩm Khinh Ngôn trong thực hay Thẩm Khinh Ngôn trong mơ mộng? dễ nghe là, ngươi luôn hình tượng hoá Thẩm Khinh Ngôn nghĩ quá mức tốt đẹp, mà ngươi cũng ngẫm lại tuổi còn trẻ mà chức quan đến tướng quốc, bỏ qua nguyên nhân là người danh gia vọng tộc, trong đó tâm cơ khôn ngoan sao lại thiếu được. Quán Quán, thất tình rất khổ, ta cũng muốn ngươi dẫm vào vết xe đổ của ta.”

   Ta vẫn luôn buông mắt xuống lắng nghe, cho đến khi nghe câu cuối cùng, mới giật mình ngẩng đầu tìm thân ảnh của Phò mã, Thường Trữ cầm tay ta, vẻ mặt thản nhiên “Khỏi cần nhìn nữa, tới.”

   Ta há hốc mồm, “Phò mã …”

   “Nghe Ninh Hằng lần này đón quân vương nước láng giềng?” Thường Trữ ngắt lời ta, môi khẽ mím, ta biết nàng lúc này muốn nhắc tới Phò mã, nên nữa gật đầu : “Ừ, vương quân nước láng giềng muốn tới bái phỏng Đại Vinh.”

   Thường Trữ bỗng nhiên cười : “Quán Quán, ngươi cũng nên cẩn thận. Ngươi có biết nước láng giềng này là quốc gia nào ?”

   Ta lâu nay tiếp xúc với chính , nên thực biết, ta lắc đầu.

   Thường Trữ nhìn nhìn Ninh Hằng ngồi lưng ngựa ở xa xa, khẽ chu môi, : “Bình Quốc.”

   Ta khỏi kinh ngạc. Người dân Bình quốc dũng mãnh, người có năng lực, nữ nhân cũng có thể làm quan làm vua, cũng có thể tam phu tứ lang (ngược tam thê tứ thiếp haha), nam nhân cũng thế. Trước kia Thường Trữ còn từng đùa với ta, nếu hôm nào có hứng, cầm tiền bạc đến Bình quốc kiếm mấy lang quân đem về.

   Thường Trữ khẽ cười : “Quán Quán, ngươi phải cẩn thận nhỡ Bình quốc quân vương thấy Ninh Hằng nổi lên sắc tâm, đoạt về làm phu lang hỏng.”

   Ta lơ đễnh cười cười.

   Sau khi chào tạm biệt, Thường Trữ cuối cùng lưu luyến bước xuống xe ngựa. Trước khi , ta nhấc rèm nhìn về phía sau, Thường Trữ vẫn như trước đứng tại chỗ, vẻ mặt đơn, trong lòng ta đột nhiên thấy hận thể đem Phò mã này chém ngàn đao rồi ném vào nồi chảo chiên rán trăm lượt rồi mới thả ra.

   Hình như thấy được ánh mắt của ta, Thường Trữ nâng mắt nhìn ta, cười .

   Ta biết Thường Trữ thích nhất là người khác can thiệp vào chuyện nhà nàng, đành phải nuốt xuống cơn tức này, cũng cười với nàng. Nhạn Nhi bỗng : “Thái Hậu, cảm tình của người với Thường Trữ công chúa so với tỷ muội ruột thịt còn thân thiết hơn.”

   Lời này ra có thêm vài phần hâm mộ, lúc này xe ngựa lộc cộc chuyển động, sau khi còn nhìn thấy thân ảnh của Thường Trữ, mới buông mành xuống, với Nhạn Nhi: “Trong nhà Nhạn Nhi còn có tỷ muội khác ?”

   Nhạn Nhi lắc đầu, vẻ mặt ảm đạm : “Ta chỉ có huynh trưởng.”

   Ta lại nhớ tới nàng tìm kiếm huynh trưởng trong cung có kết quả, hơn nữa vừa mới ly biệt với Thường Trữ, trong lòng lúc này khó tránh khỏi có vài phần buồn bã, ta trong lòng rầu rĩ, cũng muốn thêm gì nữa.

   Núi Trọng Quang cách kinh thành xa, ra khỏi kinh thành, thêm nửa canh giờ nữa là đến. Ta đụng đầu vào thành xe ngựa, tỉnh lại phát xe ngựa ngừng, Nhạn Nhi thấp giọng : “Thái Hậu, đến rồi.”

   Ta vén rèm nhìn ra bên ngoài, “Đến lúc nào?”

   “Khoảng mấy khắc trước.”

   Ta lại : “Sao gọi ai gia dậy?”

   Nhạn Nhi chớp chớp mắt, “Đầu gỗ tướng quân thấy Thái Hậu người ngủ, đành lòng đánh thức, nên sai người ngừng ở chỗ bóng râm.”

   Ta miễn cưỡng cười, “Trí Viễn này lại có tâm.”

   Nhạn Nhi gật đầu lia lịa, “Đúng vậy, tướng quân đầu gỗ rất có tâm.”

   Ta bỗng dưng nhớ tới lời của Hoàng đế cùng Thường Trữ, Hoàng đế uống Bích Loa Xuân lâu rồi cũng nên thay đổi khẩu vị, Thường Trữ Ninh Hằng đối với ta là tâm, lúc này Nhạn Nhi cũng Ninh Hằng tốt. Trong lòng ta có chút phiền chán, lúc nào cũng có chút phản nghịch, ai cũng Ninh Hằng tốt, ta lại càng muốn thừa nhận Ninh Hằng tốt.

   Ta buông mành, thanh thản nhiên, “Có tâm chung quy cũng là có tâm, cũng chẳng biết có phải là có ý đồ khác hay . Bảo Ninh Hằng khởi hành Bình quốc , đừng làm trễ nải công .”

   Nhạn Nhi hai mắt tròn xoe, “Thái Hậu tới cáo biệt Ninh đại tướng quân sao?”

   Ta nhíu mày, “Cáo biệt cái gì? cũng phải là trở về.”

   Nhạn Nhi có chút oan ức : “Nhưng mà Ninh đại tướng quân bây giờ vẫn còn mong chờ Thái Hậu tới cáo biệt .”

   “Mong chờ cái gì, đúng là bậy bạ từ phía.”

   Nhạn Nhi : “Thái Hậu, đêm qua Ninh đại tướng quân cả đêm thổi sáo cho người nghe.”

   Nhạn Nhi , ta cũng quên luôn. Tiếng sáo đêm qua nghe giống Như Thi thổi, giờ nghe Nhạn Nhi , suy đoán tối qua của ta lại là đúng. Nhưng mà Ninh Hằng dù có làm nhiều việc cho ta, chung quy vẫn là người của Hoàng đế. Chi bằng nhân lúc này tình cảm của ta đối với Ninh Hằng chưa sâu, nhân lần dưỡng bệnh này, triệt tiêu hoàn toàn đao chém đứt tơ tình này.

   Ta với Nhạn Nhi: “Ngươi hôm nay trái câu đầu gỗ tướng quân phải câu đầu gỗ tướng quân, hay là Nhạn Nhi ngươi qua lần tỷ thí với Ninh Hằng có tình cảm với ?”

   Nhạn Nhi biến sắc, cúi đầu, tay nắm chặt thành đấm, muốn chuyện với ta nữa. Xem ra tiểu nha đầu này hạ quyết tâm giận dỗi ta, mấy ngày nay ta sủng ái Nhạn Nhi quá mức, cũng nên để nàng ta biết ta đối với nàng tuy chú ý tới cấp bậc lễ nghĩa, nhưng cũng có nghĩa là ta bỏ luôn uy nghiêm của Thái Hậu.

   Sau đó, ta cách rèm phân phó ra, để Ninh Hằng khởi hành.

   Lúc Ninh Hằng cưỡi ngựa lướt qua xe ngựa, dừng lại, ta muốn cùng dây dưa nữa, nên phân phó: “Tiến vào trong chùa miếu .”

   .

   Ta vì có tâm nặng nề, cũng rảnh thưởng thức cảnh đẹp của núi Trọng Quang này, dùng xong bữa trưa, liền chui vào phòng ngủ. Ngủ tới nửa đêm, ta mơ giấc mơ quái dị ——

   Bình quốc quân vương chưa từng gặp mặt ôm Ninh Hằng với ta: “Ngươi cần Trí Viễn, ta đây miễn cưỡng nhận lấy.” Ta nhìn Ninh Hằng, Ninh Hằng buông mi mắt xuống, đưa sáo ngọc tới bên môi thổi, ta há hốc mồm lúc định chuyện, Ninh Hằng cười với ta nụ cười thê lương, rồi sau đó thả người nhảy xuống sông chẳng biết xuất từ lúc nào.

   Ta hoảng sợ mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, từ giường ngồi bật dậy, theo bản năng sờ soạng bàn, nghĩ uống chén trà Bích Loa Xuân bình tĩnh lại, ngờ chẳng sờ được cái gì. Ta lúc này mới nhớ ra mình ở trong chùa, cũng quên luôn phân phó cung nữ pha sẵn bình trà Bích Loa Xuân.

   Núi rừng ban đêm cực kỳ yên tĩnh, côn trùng kêu râm ran, càng lộ vẻ kỳ ảo của núi rừng. Ta dùng khăn tay lau mồ hôi lạnh trán, tư cập trong mộng Ninh Hằng, lòng ta trung áy náy du nhiên nhi sinh.

   Ta đúng là người mềm lòng, ràng ban ngày còn làm được, mà ban đêm lại nhớ tới Ninh Hằng. Cũng chẳng biết bây giờ Ninh Hằng làm gì, cũng chẳng biết quân vương Bình Quốc tuyệt sắc có nhìn trúng Ninh Hằng nữa.

   Ta khẽ thở dài tiếng, lúc định nằm lại giường, thoáng nhìn bên ngoài đột nhiên lên bóng đen.

   Ta kinh sợ, lập tức quát: “Ai!”

   Lời vừa dứt, Như Ca Như Họa Như Thi Như Vũ còn có Nhạn Nhi lập tức xông vào, Nhạn Nhi đốt đèn lên sáng cả căn phòng, Như Ca hỏi ta: “Thái Hậu, có chỗ nào ổn sao?”

   Ta nâng mắt nhìn chỗ vừa rồi có bóng đen xuất , gió thu bên ngoài chợt thổi đến, cành cây lay động, trong nội tâm cuối cùng cũng thả lỏng, : “ có gì, chỉ mơ ác mộng. Các ngươi lui xuống .”

   Lúc các nàng lui ra, ta lại nhìn ra ngoài cửa sổ, côn trùng lại kêu râm ran, ta gọi Như Ca lại, “Pha cho ai gia bình trà Bích Loa Xuân đem vào.”

   Như Ca thoáng dừng lại, nàng hình như có chút do dự liếc mắt nhìn Như Họa Như Thi Như Vũ, rồi sau đó mới xoay người : “Thái Hậu nương nương, bệ hạ phân phó, nửa đêm uống trà hại thân, Thái Hậu uống ít vẫn là tốt hơn.”

   Ta nhăn mặt nhíu mày, Như Họa lại : “Thái Hậu nương nương, trong chùa miếu hình như có Bích Loa Xuân.”

   Như Thi : “Như Thi tìm qua chùa miếu rồi, có Bích Loa Xuân, chỉ có Quân Sơn ngân châm.”

   Như Vũ cũng : “Nương nương muốn uống trà, Như Vũ pha Quân Sơn ngân châm cho người.”

   Bốn người câu này tiếp nối câu kia, nhưng lại rất có thứ tự. Ta mới vừa rồi có chút kinh hãi, lúc này cũng chẳng có tâm tư so đo với các nàng, đành khoát tay, : “Thôi thôi, các ngươi đều lui xuống . Nhạn Nhi, ngươi lưu lại.”

   Nhạn Nhi đáp lời “Dạ” .

   Đợi cửa phòng đóng lạnh, ta mở miệng : “Ngươi vừa rồi có cảm thấy có gì khác thường ?”

   Nhạn Nhi sửng sốt, “Cái gì khác thường?”

   Ta mím môi, “Ngươi có cảm thấy vừa rồi bên ngoài có người ?”

   Nhạn Nhi sắc mặt trắng bệch, “Ý của Thái Hậu là trong núi có quỷ?”

   Lần này đến phiên ta ngây người, Nhạn Nhi môi run run : “Ta trước đây nghe người ta trong núi lắm u hồn quỷ dữ, chùa miếu Hoàng gia long khí mạnh cũng ngăn nổi. ngờ chúng ta vừa mới đến gặp rồi.”

   ngờ Nhạn Nhi này bản lĩnh tồi, mà đối với việc quỷ quái lại sợ hãi như thế, chung quy vẫn chỉ là nương. Nghĩ lại, ta cũng giận biểu hôm nay Nhạn Nhi, ta dở khóc dở cười : “Ngươi đừng nghĩ lung tung.”

   Nhạn Nhi mặt như đưa đám.

   Ta cười : “Ai gia chỉ đùa với ngươi thôi, ngươi trở về nghỉ .”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :