1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ai là kẻ thứ ba- Diệp Khuynh Thành (20 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   CHƯƠNG 9 - TÔI, CHỒNG VÀ TÌNH NHÂN CỦA CHỒNG CÙNG NGỦ GIƯỜNG

   Xin chào Diệp Khuynh Thành!

   Tôi thường đọc mục hòm thư của , trong đó luôn đề cập tới kẻ thứ ba, phản ứng của các bà vợ luôn rất mãnh liệt, làm ầm ĩ tan cửa nát nhà, cả ba đều đau khổ. Thực ra tôi nghĩ cũng có cách giải quyết khác. Tôi tình nguyện chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các chị em khác đều biết.

   Tôi và chồng tôi đều là dân nghiện Internet. Eric là người Tứ Xuyên, rất thích Rock và cuộc sống lang thang. ấy luôn mình là con chim có chân, thể đậu lại được, nhưng vì tôi, ấy tới Thường Châu. Thường Châu quá , tôi nghĩ ấy hẳn rất đơn. Năm ngoái, ấy cùng bạn bè mở quán bar ở Thượng Hải, muốn duy trì lí tưởng nhạc của mình. Nhưng chủ đầu tư là người đàn ông chỉ nghĩ đến tiền, nghĩ đường dài. Sau khi khó khăn duy trì được vài tháng, tất cả rã đám. Tôi cũng tới tiệm để phụ giúp (tôi là giáo viên tiểu học, công việc rất bận, chỉ tới tiệm vào cuối tuần) và phát tên Ann trong tiệm, rất thân mật với chồng tôi. Tôi cũng đùa nhắc nhở chồng.

   Sau khi tiệm bar đóng cửa, Eric quay về Thường Châu nhưng điều khiến tôi bất ngờ là ấy mang theo cả Ann. ấy rằng Ann muốn tìm việc ở Thường Châu, đủ tiền thuê phòng. Hồi đầu Ann ngủ trong chiếc giường ở phòng khách nhưng cứ tới nửa đêm, Eric lại lẻn ra giường ta. Có thể họ cứ ngỡ tôi hề hay biết, nhưng thực ra lần nào tôi cũng tỉnh, nghe mọi thứ mồn . Đây là tình huống có khả năng xảy ra trong sách, trong thực và truyền hình. , tôi cứ ngỡ mình như mơ ngủ. Mặt khác, người đàn ông nào lại muốn mình như nhân vật đa tình nhiều vợ Vi Tiểu Bảo phim? Eric cũng như vậy. Tôi hi vọng ấy vui vẻ. Ann và tôi là những người phụ nữ cùng say đắm người đàn ông, có tiếng chung, như vậy thêm người bạn cũng tốt chứ sao? Mặt khác, Eric cũng từng với tôi về thân thế của Ann. ấy vẫn là đứa trẻ, nên sống lang thang, bố mẹ, ai thương. Tôi ngây thơ nghĩ thầm tôi có thể cho ta gia đình, cho ta hơi ấm, có thể học cách tự lập, tìm được người mà ta thực thương, bắt đầu cuộc sống bình thường. Sau đó, trời lạnh dần, ta rất tự nhiên chuyển luôn sang giường chúng tôi ngủ. Tôi nằm bên phải Eric, ta nằm bên trái. Ann luôn đó là gia đình kì lạ nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ vậy. Tôi chỉ muốn dùng tình thương để bao dung và lí giải ta.

   thời gian sau đó, ba người chúng tôi thực rất vui vẻ. Mỗi sáng tôi làm từ 7 giờ, chiều 5 giờ 30 tan ca. Khi về đến nhà, nhà cửa được quét dọn sạch , quần áo giặt, cơm nóng canh ngọt bày sẵn bàn chờ tôi. Eric gắng hết sức cùng đối xử với chúng tôi như nhau. Tôi cũng gắng đối xử tốt với Ann, tuy có tiền nhưng vẫn thường đáp ứng những cầu của ta như mua quần áo, những thứ lặt vặt, làm sinh nhật cho ta...Nhưng vẫn có mâu thuẫn. ta Eric, tình thứ ích kỉ. ta muốn độc chiếm Eric nên rất hận tôi nhưng lại thể hận được những mặt tốt của tôi. Đồng thời cuộc sống chung của ba người cũng nhiều gánh nặng. Tôi bắt đầu thấy thêm người chỉ đơn thuần là thêm đôi đũa. Kết quả tới cuối tháng, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền gas... đều tăng lên rất nhiều, khiến tôi kinh ngạc. Ann luôn muốn tìm việc nhưng rút cục tìm. Tất nhiên Thường Châu rất , cũng dễ tìm việc nhưng cảm giác của tôi lúc đó là tôi nỗ lực vì gia đình này nhưng cả hai bọn họ hiểu cho nỗi khổ của tôi.

   Tôi muốn để Ann , chuyện với ta rất nhiều lần nhưng có kết quả. Tôi từng muốn buông, muốn bỏ vì dù sao có người thực lòng Eric ở bên ấy, tôi cũng yên tâm. Nhưng Eric và Ann đều phải là người có năng lực sống mạnh mẽ. Nếu tôi bỏ , họ rơi vào cảnh cùng quẫn. Hơn nữa tôi cũng cam tâm. Tôi chỉ muốn làm việc tốt nhưng lại làm hại tới mình. Sau đó Ann vài lần tìm đến cái chết. Lần ghê gớm nhất là trong buồng tắm vừa la hét vừa cắt mạch máu. Hàng xóm dưới nhà đập cửa, kêu chúng tôi tiếng. Tôi lôi ta từ trong buồng tắm ra, phẫn nộ tột cùng. Kẻ bị tổn thương ràng là tôi. Kẻ phải tự sát là tôi mới đúng. Huống hồ ngày mai tôi còn phải làm. Trong khu nhà này có rất nhiều hàng xóm quen biết tôi. Thế nên tôi tát ta cái. Đó là điều tôi luôn muốn làm, muốn ta tỉnh lại. ta khóc òa lên rồi bỏ .

   Giờ đây, tôi và Eric lại sống lặng lẽ, tình cảm ổn định. Sau khi trải qua những chuyện đó, chúng tôi đều biết phải làm thế nào. Chuyện như vậy sau này cũng xảy ra nữa. Ann tìm được việc làm ở Thượng Hải, có bạn trai. ta từng ngờ vực về tình của tôi dành cho ta. Có thể do tôi là con , luôn khát vọng có chị em , cũng có thể do tôi là giáo viên tiểu học, rất trẻ con. Cũng có thể trong tính cách tôi có bản tính giúp đỡ kẻ yếu đuối. những điều này, tôi chỉ muốn rằng khi gặp kẻ thứ ba, nếu phản ứng kịch liệt cũng chưa chắc nhất định chính xác, rất dễ bị thất bại và tổn thương. Nếu ngại, bạn có thể dùng tình để bao dung và lí giải đối phương xem.

   -May -

   May thân mến!

   có biết sau khi nhận được thư của , việc đầu tiên tôi làm là gì ? Tôi vội vàng đưa cho người khác xem và : " xem tấm lòng người ta, bao dung của người ta này. Sao thể học theo người ta được?" Trong đầu tôi xuất cạnh tượng huy hoàng khi ngồi vây quanh năm thê bảy thiếp. Tất nhiên lúc đó trông tôi như lão gia hút thuốc phiện, có a hoàn đấm chân... Người ta nhìn tôi, cười ngất: "Nếu tôi mồ côi, có quan hệ xã hội, ai quen biết tôi, chừng chắc tôi cũng làm như vậy được." Câu đó lôi tôi từ trong mộng quay trở lại thực.

   mấy lần rằng Thường Châu rất , còn hàng xóm quanh nhà đều quen biết . Vậy ắt hẳn họ cũng biết chuyện ba người cùng chung sống chứ? Tuy cửa đóng then cài, ai theo dõi cuộc sống riêng tư nhà nhưng ba người vẫn ra vào, lại cãi nhau to tiếng tới mức hàng xóm phải lên phản đối, nên tôi đồ rằng mọi người trở thành đề tài đàm tiếu lớn nhất trong khu đó.

   Thành phố như vậy, lại là người bản xứ ở đó. Lẽ nào thực lo ngại chuyện này đến tai bố mẹ ? Họ nghĩ sao đây? Đứa con quý của họ, nâng niu từ tới lớn, tuy phải nhà giàu sang nhưng vẫn được bố mẹ coi như cành vàng lá ngọc. Nay trưởng thành, có công việc và lập gia đình rồi nhưng vĩnh viễn vẫn là máu thịt của cha mẹ , sao lại để những ngày tháng của mình thảm hại đến vậy.

   Người đàn ông của gã mê nhạc Rock quá tầm thường, vẫn đeo đuổi "lí tưởng nhạc", " con chim có chân"... Sao ta lại có thể tiếp tục sử dụng những từ ngữ vớ vẩn đến vậy, nếu thế sao ta dự thi làm người đàn ông lí tưởng ? Đúng rồi, ta hiển nhiên quá tuổi. Hai là tôi đoán ta có kinh phí dự thi. Nhưng giả định thứ hai phải là vấn đề. Nếu ta chịu thi, tôi đoán bỏ tiền, "chỉ cần Eric thấy vui vẻ." Nhưng tôi cho rằng ta thừa sức biết mình là , biết rằng ngoài ra, ai tin rằng ta có giá trị.

   Từ tiệm bar, ta nhặt về , có lẽ cũng ta nhiều như tưởng tượng. Nếu người ta sớm giải quyết dứt điểm rồi, hà cớ gì phải chịu khổ làm kẻ thứ ba danh phận? Chồng đương nhiên luôn tốt đẹp trong mắt . Nhưng thực tế, ta có tiền, có công việc chính thức, lại lăng nhăng, đạo đức thấp kém gấp nhiều lần những người bình thường khác. Chắc chắn ta có sức quyến rũ với phái nữ nhưng sức quyến rũ đó chỉ đối với , chưa chắc đúng với người lăn lộn giang hồ như ta. Tôi cho rằng ta chỉ coi như chỗ để nghỉ chân. ta như con quạ trước khi biến thành phượng hoàng, do bay mỏi mệt rồi, dừng lại ở chỗ uống nước, thở lấy hơi, rồi tiếp tục bay lên cành cao hơn.

   tóm lại, cho rằng đó là tình vĩ đại, có lòng bao dung rộng lớn như mẹ hiền. thấy rằng ta, ta chẳng qua chỉ là đứa trẻ nên bao dung họ, thương bảo vệ họ, hi sinh tất cả... sao nào? Tất cả chỉ là trò cười. Ngoài ra, ai quan tâm tới hi sinh của . Cuộc sống của và Eric giờ rất êm ả sao? Chúc mừng . Tôi tin rằng những ngày tháng như vậy còn kéo dài thời gian nữa cho đến khi người phụ nữ khác lọt vào mắt ta. Nếu vẫn muốn chơi trò này, hãy tới Bắc Kinh, Thượng Hải, tới bất cứ cánh rừng rộng lớn có đủ các loài chim, hãy xa, cách hẳn tầm mắt của cha mẹ . Công sức họ nuôi dưỡng giáo dục con cưng phải để đổi lấy những éo le khó xử tột cùng mà dành cho họ.

   -Diệp Khuynh Thành kính thư –

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   PHẦN 2 - KẺ THỨ BA ĐÁNG HẬN, ĐÁNG THƯƠNG - CHƯƠNG 1 - SINH CON GIÚP NGƯỜI, CẢM GIÁC ĐÓ AI HIỂU CHO

   Nơi phỏng vấn: tiệm cà phê ở Thượng Hải

   Người được phỏng vấn: Phàn Diễm Mai

   Tính cách: Bề ngoài lạnh lùng, nội tâm nóng bỏng

   Tuổi tác: 33

   Nghề nghiệp: nhân viên văn phòng

   Lương tháng: 2500 tệ

   Sơ lược: tốt nghiệp cao đẳng, quê ở Triết Giang, từng bán tem tại Tô Châu

   Có lúc con người rất kì lạ, tài nào khống chế nổi chuyện tình cảm xảy ra. Cũng giống như ta bất lực khi gặp thời tiết, gió thích đến lúc nào đến, mưa thích rơi lúc nào rơi, mây thích trôi lúc nào trôi. Toàn những việc bất khả kháng. Phàn Diễm Mai là dạng phụ nữ bề ngoài lạnh lùng như bên trong lại sôi sùng sục. Khi vừa gặp mặt, tỏ ra rất lạnh nhạt, nhưng sau khi dăm điều, ấy càng càng thẳng thắn. Nhưng như thể về chuyện của người khác, có thể phân tích tình cảm mà mình trải qua. Phàn Diễm Mai mặc quần bò, áo bó sát cổ chữ V. ấy tự tin nhất chính là ngoại hình của mình. Vì ngoại hình đẹp nên rất thích mặc quần áo bó. xong, mỉm cười. ấy còn cơ thể đẹp cũng phải là chuyện tốt, vì có thể mang lại rất nhiều rắc rối. ấy kể:

   Quê tôi ở Triết Giang nhưng tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Nam. Vì vậy rất nhiều người tôi là có dáng phụ nữ điển hình ở đây, cơ thể đầy đặn. Nhưng chính vì ngoại hình của tôi cũng đẹp nên năm đó ở Tô Châu, tôi bị rơi vào cái bẫy êm ái. Cái bẫy đó là nguyên nhân khiến tôi độc thân bây giờ. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, tôi làm việc năm tại Hồ Nam. Nếu dùng câu để khái quát năm đó chính là: bình lặng vô vị. Chúng tôi được phân việc, phải tự tìm quan hệ, đút lót mới kiếm được chỗ làm tạm thời trong cơ quan nhà nước. Thực ra, ở đó cả ngày có việc gì làm, giúp lãnh đạo đánh máy vài con chữ, sắp xếp lại báo chí, ngày tháng trôi qua nhạt nhẽo, khô khan.

   Tháng 9.1994, tôi nghe Tô Châu phát triển rất nhanh liền tới đó tìm kiếm ước mơ đổi đời. Lúc đó, tôi dám tới những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải vì cho rằng những nơi đó đông kín người tài. Có người , nếu bạn đứng bất kì con đường nào ở Thượng Hải, nếu cứ hỏi bừa mười người, chắc chắn có chín người là thạc sĩ. Thế nên lúc đó tôi chỉ dám tới những nơi mà tôi thấy có hi vọng. Tôi tới đó mình, đúng là hề có người quen. Tôi tới những trung tâm giới thiệu việc làm mấy lần nhưng có kết quả. Sau đó thấy người ta chơi tem cũng có thể phát tài, tôi làm quen với mấy người chuyên bán tem và bắt đầu chơi. Trong đám người đó, có cả nam và nữ. Có thể do số tôi tốt nên họ chịu giúp đỡ tôi, nhưng cũng có luôn tán tỉnh bám riết lấy tôi.

   lòng, tôi hề thích ta nhưng trong hoàn cảnh lúc đó người thân quen, rất khó nhận được quan tâm của người khác, nên tôi cũng có qua lại giao đãi chút ít. Lúc đó tôi mới 23 tuổi, ta 38 tuổi, có vợ con nên tôi mực dám gần gũi với ta quá. Nhưng ngày ta nhìn thấy tôi là đứng ngồi yên, luôn chạy tới gọi cửa phòng trọ của tôi, đưa tôi ăn. Có lúc ấy cũng đưa tôi mua đồ ăn, quay về phòng trọ làm cơm. Do vừa bước vào đời, kinh tế của tôi rất khó khăn. ta còn giúp trả tiền phòng cho tôi. Lúc đó tiền phòng cũng nhiều, mỗi tháng chỉ có 230 tệ. Có thể do lâu ngày bên nhau nên nảy sinh tình cảm, tuy được coi là tình nhưng cũng có chút tình bạn và tình cảm khác giới. Huống hồ lúc đó tôi cũng còn là thục nữ trinh trắng gì, cũng coi vấn đề đó quá nghiêm trọng, nên cũng quan hệ tình dục với ta vài lần.

   Hồi cấp ba, tôi . Lúc đó bạn trai tôi là lái xe cho cơ quan nhà nước. Hồi đầu ấy thường lái xe đưa tôi chơi, cũng ăn bận chải chuốt, đồ veston, đầu chải gôm bóng loáng. Tôi cứ ngỡ ấy làm quan chức gì đó. Khi tôi hỏi, ta chưa bao giờ về công việc của mình. Vào dịp hè năm lớp 12, ta đưa tôi xa chơi. Chúng tôi thuê khách sạn, và tôi dâng hiến cái đầu tiên của mình cho ấy. Sau đó chúng tôi dừng lại được nữa. ta thường lén lúi tới đón tôi ra ngoài hò hẹn. Tới khi biết được ta chỉ là lái xe quèn, tôi mang hết tổ tông tám đời nhà ta ra chửi hả hê. phải tôi coi thường nghề lái xe, mà là khinh thường cái thói giả tạo của ta.

   ra bán tem ở Tô Châu cũng rất khó phát tài, chỉ có thể miễn cưỡng sống qua ngày. Đó chắc chắn phải là mục đích của tôi. Nếu chỉ cần sống qua ngày, tôi đâu nhất thiết phải tới đây. hôm, tôi ra chợ tem, gặp người Đài Loan. Ông ta cũng lần đầu tới đây, thấy tôi trao đổi tem với mấy người liền sát tới xem. Khi ông ta nhìn thấy tôi, ngừng ngắm từ xuống dưới, rồi lộ vẻ kinh ngạc. Lúc đó tôi cũng mặc kệ nhưng ông ta cứ bám sát theo tôi, cố gợi chuyện. Ông ta , ơi, đừng hiểu lầm, tôi phải người xấu. Tôi là người Đài Loan tới Thượng Hải đầu tư, hôm nay tới Tô Châu du lịch. Tôi bị ngoại hình của quyến rũ nên mới bắt chuyện với . Ông ta móc ra tấm danh thiếp đưa cho tôi, : Đây là danh thiếp của tôi, nếu muốn lên Thượng Hải phát triển, có thể tìm tôi. Tôi chắc chắn giúp , đấy, lừa đâu. có thể tới Thượng Hải xem công ty của tôi trước.

   Ông ta rất thành khẩn nên tôi tin. Ông ta muốn tôi cho số điện thoại nhưng tôi có. Tôi chẳng có gì cả, điện thoại , máy nhắn tin cũng . Chúng quá đắt, tôi mua nổi. Ông ta hỏi sau này làm thế nào để liên lạc được với tôi, mong kết bạn với tôi. Tôi đáp sau này nếu có cơ hội, tôi gọi điện cho ông. Thực ra lúc đó tôi chỉ bừa, hoàn toàn mang tính lịch . ngờ sau này quả thực tôi lại chủ động gọi cho ông ta. Lúc đó chàng ở Tô Châu ngày nào cũng tới tìm tôi, đuổi cũng về, có lúc ở lại qua đêm trong phòng trọ của tôi, cả ngày cũng ở lì đó. Nhưng tôi ta, thực thấy rất khó chịu. Lúc đó, tôi cũng có con đường nào tốt hơn nên càng nghĩ càng muốn tới Thượng Hải. Cuối cùng tôi gọi cho ông chủ Đài Loan, rằng muốn tới Thượng Hải. Ông ta rất vui mừng, nhất định giúp tôi sắp xếp công việc. Cứ như vậy, việc diễn ra rất đột ngột. Tôi sợ chàng Tô Châu bám riết ngăn cản nên nhân lúc ta có mặt, tôi thu dọn hành lí bỏ . Ông chủ Đài Loan đích thân lái xe tới đón tôi, sắp xếp khách sạn cho tôi ở, kêu tôi nghỉ ngơi vài ngày, chờ ông ta ổn định công ty kêu tôi làm. Đó là khách sạn cao cấp 4 sao và đây cũng là lần đầu tiên tôi bước vào môi trường sang trọng như vậy.

   Dưới ánh đèn vàng huyền ảo, tấm thảm hạt bụi, nhà tắm còn sạch hơn phòng trọ của tôi... Tất cả khiến tôi lần đầu tiên được làm con người với đúng nghĩa của nó. Nhưng tôi biết người đàn ông thể tốt như vậy đối với phụ nữ lạ, chắc chắn ông ta có ý đồ. Quan trọng là ông ta là dạng người như thế nào. Nếu ông ta thực thích tôi, tình cảm có thể lâu bền, tôi cũng phải là người bảo thủ. Thế nên tôi cứ nhận tất cả chăm sóc và dịu dàng của ông ta. Hơn nữa lúc này quả thực tôi cũng còn đường lùi. Ông ta ngày ngày tan giờ làm tới đón tôi ăn. Lúc làm cũng gọi điện thoại cho tôi vài lần. Do học lực của tôi cao, cũng có kinh nghiệm làm việc nên ba ngày sau, ông ta xếp cho tôi làm nhân viên trực điện thoại của công ty. nhân viên cũ bị ông ta chuyển sang bộ phận khác.

   ra, cỡ nhân viên quèn như tôi lẽ ra phải ở kí túc xá tập thể bốn người/phòng. Nhưng ông ta nỡ để tôi sống trong kí túc xá, cứ để tôi tiếp tục ở lại khách sạn, tiền trả mỗi ngày là 298 đồng. Tôi thực được ưu ái tột bậc nhưng cũng cảm thấy quá tiếc tiền, thậm chí còn nghĩ giá số tiền đó cho mình còn hơn. Tính cách của ông chủ Đài Loan rất lạ, hề ép buộc tôi làm gì nhưng cũng rất thẳng thắn với tôi rằng, hy vọng tôi là bạn tốt của ông ấy. Nếu tôi đồng ý cũng sao, có thể tiếp tục làm và dọn vào sống trong kí túc. Nếu tôi đồng ý, ông ta thuê cho tôi căn hộ để sống riêng. Ông ta ép tôi, chỉ kêu tôi suy nghĩ.

   Tôi ngần ngừ suốt mười sáu ngày, thấy rằng sống ở khách sạn quá lãng phí, hàng ngày tan giờ ăn cơm xong tám, chín giờ tối, sáng sáu, bảy giờ phải ra khỏi giường. Mỗi ngày chỉ ngủ có vài tiếng đồng hồ, nhưng lại tốn gần ba trăm đồng, quả thực đáng. Tại nơi làm việc, tôi dám thể quá thân mật với ông ta. Lúc đó ông ta 48 tuổi. Nếu gần gũi quá chắc chắn bị người ta đàm tếu. Về chuyện này, tôi hiểu. tối, tôi ở khách sạn gọi điện tới cho ông ấy, hỏi rằng ra ngoài thuê căn hộ có phải rất đắt ? Thực ra tôi biết thuê phòng dù có đắt cũng đắt bằng ở khách sạn nhưng tôi tìm ra được chuyện gì để với ông ta. Ông ta đáp: chắc chắn là rẻ hơn ở khách sạn. nghĩ kĩ chưa? Đừng vội, cứ từ từ nghĩ . Nếu muốn, cũng nên ép mình. Công việc của chắc chắn bị mất đâu. Tôi bao giờ lấy công việc ra để ép cả. Tôi thực lòng thích . Tôi đáp vậy tuần tới ông tìm cho em căn hộ nhé. Tôi trở thành người đàn bà của ông ta như vậy. Có lúc, con người rất kì lạ. Chuyện tình cảm xảy ra nhiều khi do duyên số, mình thể khống chế được. Cũng giống như ta bất lực khi gặp thời tiết, gió thích đến lúc nào đến, mưa thích rơi lúc nào rơi, mây thích trôi lúc nào trôi. Toàn những việc bất khả kháng. Căn hộ mà ông ta thuê cho tôi là loại căn hộ cao cấp phòng khách phòng ngủ. lòng đột nhiên rơi vào cảnh này, có lúc lòng tôi cũng xót xa, thấy mâu thuẫn. Nhưng đó chính là cái bẫy êm ái ra trước mắt tôi rất tự nhiên. Nếu tôi bước vào cũng thể vượt qua được. Mức độ quan tâm và thương của ông ta dành cho tôi tuyệt đối cũng kém hơn vợ ông ấy. Hầu như rảnh lúc nào, ông ta lại tới tìm tôi. Ông ta ngoại hình của tôi thực khiến ông ta mê mẩn. Tôi tin vào những chuyện tình cảm xảy sinh vì hứng thú tình dục. Dù sao tình dục cũng là dạng cái đẹp. Mà cái đẹp là trong những đặc tính của con người. Nhưng tôi biết kiểu tình cảm đó thường lâu bền.

   Ngày 12.3.1995, tôi phát thấy mình mang thai. Lúc đó tôi mới 24 tuổi, vẫn chưa kịp chuẩn bị tâm lý làm mẹ nên thấy khiếp sợ và quyết định phá thai. Nhưng ông ta cương quyết muốn tôi sinh con. Ông ta vợ ông ta bị vô sinh, nên mãi sinh nở được, nay chả dễ dàng gì tôi lại có con, là phúc mà ông trời ban cho ông ta. Ông ta tuổi tác ông ta cao, thêm vài năm nữa chừng thể sinh con được nữa. Lẽ nào em muốn tôi tuyệt đường con cái? Trái tim người phụ nữ luôn yếu mềm. Sau khi ông ta nhận lời kết hôn với tôi, tôi đồng ý giữ đứa bé lại. Từ đó, tôi làm nữa, ngày nào cũng ở nhà chăm thai nhi.

   Ông ta ngày nào cũng cầu khấn, hy vọng tôi sinh cho ông ấy đứa con trai. Tôi thế nào cũng được, con trai con đều được cả. Mang thai tới tháng thứ tư, chúng tôi siêu , muốn biết là con trai hay nhưng bác sĩ chịu , là quy định của bệnh viện, tuyệt đối bảo mật. Chúng tôi chạy khắp ba bệnh viện, họ đều như vậy. Mấy ngày sau, chúng tôi nghe bệnh viện tư cũng có thể làm siêu thai nhi liền tới đó khám. Bác sĩ ở đó thông báo đứa trẻ trong bụng tôi là con trai. Chúng tôi rất vui mừng, nhất là ông ấy, reo lên điên cuồng, như thể trúng số độc đắc vậy. Ngày 29.9.1996, cuối cùng tôi cũng sinh nở thuận lợi. Nhưng khi y tá bế đứa trẻ lại cho tôi lại là con . Tôi như kẻ nằm mơ, thấy rất bất ngờ, ràng siêu là con trai, sao lại biến thành con như vậy? Ông ta lại càng tin nổi, cuống lên cho rằng chắn chắn y tá bế nhầm hoặc bị người ta cố tình đánh tráo. Nhưng y tá kiên định nhắc lại họ đánh số rất nghiêm túc, tuyệt đối thể nhầm lẫn. Hơn nữa cũng có ai lạ mặt được vào phòng trẻ nên thể bị đánh tráo.

   Nhưng ông ta vẫn tin, cứ đòi vào phòng trẻ tìm con trai. Y tá ngăn lại, bị ông ta tát cho cái, vỡ mũi, máu me trào ra. Bảo vệ bắt ông ta, đưa lên đồn cảnh sát. là tôi cũng ngờ vực y tá hoặc ai đó làm gì khuất tất, nên làm ầm lên đòi thử ADN. Cả khoa sản hôm đó được bữa loạn xì ngầu. Y ta trưởng rất tức giận cho tôi biết rằng bốn sản phụ hôm đó đều sinh con , có ai sinh con trai, làm sao có chuyện bế nhầm được, chưa kể tới việc đánh tráo. Cuối cùng tôi cũng cam chịu số phận và làm ADN nữa. Sau cùng qua hòa giải, ông ta phải đền cho y tá đó 3,5 vạn đồng. Chuyện đó coi như chấm dứt, ông ta cũng bị bắt giam. Suốt thời gian dài, tâm trạng ông ta cực kỳ sa sút. Mới đầu tôi cứ ngỡ là do chuyện sinh con . Tôi nghĩ giờ đây quan niệm người ta về chuyện con trai, con cũng nặng nề như trước nên tâm trạng vui chắc chỉ thời gian. Hơn nữa nếu thực kết hôn, sau này sinh thêm con trai cũng phải là chuyện thể.

   Sau đó ông ta vẫn tiếp tục đến chỗ tôi, lúc lạnh lùng lúc sôi nổi. Nghe đó là bệnh thường gặp của tất cả cánh đàn ông. Thường sau khi kết hôn hoặc cùng chung sống hai năm, đàn ông còn nhiệt tình như trước, lạnh nhạt hơn. Thế nên tôi cũng quá chú tâm, cũng so đo tính toán gì với ông ta. ngày chủ nhật tháng 12.1996, tôi định viết thư cho gia đình, thông báo là Tết này tôi về nhà nhưng do lâu ngày viết chữ, nét chữ rất xấu. Tôi liền tới công ty, định dùng máy tính đánh lá thư. Do công ty cách nhà tôi rất gần, bộ chỉ khoảng mười lăm phút, vả lại tôi luôn giữa chìa khóa công ty. Khi tới cửa công ty, tôi phát thấy cửa mở. Khi tôi vào đầy cảnh giác, thấy ở đại sảnh có phụ nữ với đứa bé chừng hơn mười tuổi. Tôi biết ông ta có vợ nhưng hề nghe thấy ông ta có con. Thế nên tôi nghĩ hẳn đây phải là vợ ông ta, liền hỏi: " là ai?" Người phụ nữ kia hỏi ngược lại: " là ai?" Đúng lúc tôi ngần ngừ đứa bé chợt hướng về phòng làm việc bên trong, gọi to: "Ba ơi, có người tìm ba." Tôi lập tức phản ứng lại kịp thời, giả bộ : "Xin lỗi tôi nhầm văn phòng. Tôi tìm công ty ở lầu cơ, nhầm lầu rồi." Khi ông ta chưa kịp bước ra, tôi bỏ .

   Tôi nghĩ bụng, ông ta lừa tôi rằng có con, nhất định chỉ vì muốn tôi sinh con trai, thế nên mới gieo cho tôi hi vọng lấy tôi. Lẽ nào ông ta biến tôi thành cái máy đẻ? Thực ra tôi vội cưới ông ấy nhưng lần này tôi cố tình thử thăm dò, đòi ông ta mau chóng li hôn để lấy tôi. Ông ta đồng ý, kêu tôi khi nào sinh con trai mới tính tiếp. Ông ta cũng thừa nhận được bé kia là con ông ta. Hồi đó do quá mong muốn có con trai tới phát điên nên ông ta dối tôi. Ông ta gọi đó là lời dối lương thiện, hy vọng tôi có thể hiểu được. Trước đó do quen thuộc Thượng Hải, tôi phải cậy nhờ vào ông ấy, sau lại vì ôm hi vọng, tôi tiếp tục làm người tình của ông ta. Còn bây giờ tôi biết sớm muộn cũng có kết quả. Tôi bắt đầu nghĩ đường rút cho mình. Tôi với ông ta rằng tiền thuê nhà lâu dài bằng mua nhà. Ông ta nhận lời, mua cho tôi căn hộ xinh xắn ở Phố Đông, chỉ khoảng 55 mét vuông. Tôi lại đòi ông ta mua bảo hiểm cho hai mẹ con, đòi thêm 9 vạn tệ tiền mặt.

   Năm 2000, tôi đưa con về quê ở Hồ Nam nhờ mẹ tôi trông hộ. Mẹ tôi cứ ngỡ tôi chính thức kết hôn, luôn hỏi tại sao đưa chồng về quê chuyến. Tôi luôn đáp ấy quá bận, sau này về. Tôi đưa cho mẹ 5 vạn tệ, mình giữ 4 vạn, rồi tìm công việc làm nhân viên trong công ty môi giới bất động sản, làm mãi từ đó tới giờ. Tôi còn ôm ấp hi vọng gì vào ông ấy. Tôi vốn cũng ông ta lắm nên bây giờ khi ông ta tới thăm, tôi cũng nhớ nhung, cũng gọi điện. Có lúc tháng ông ta mới tới thăm tôi lần. Thực ra tôi vẫn hoàn toàn rời bỏ ông ta vì căn hộ của tôi do ông ta mua. Có thể sau này tôi đột ngột bỏ ông ta mà , bán đứt căn hộ, tự tìm chỗ khác. Hoặc tôi tìm người đàn ông có kinh tế tàm tạm để lấy nhưng thể nhanh quá, ít nhất cũng phải bảy, tám năm nữa. Do căn hộ của tôi mua trả chậm trong vòng mười năm, cũng phải bảy, tám năm nữa mới trả xong.

   Phàn Diễm Mai thích uống cà phê. ấy kêu phục vụ mang nước cam tới. Sau khi uống hai ngụm, ấy lắc đầu, gì. Tôi hỏi: Sao lại lắc đầu thế? ấy đáp: Biết thế này tới Thượng Hải nữa. Thực ra sống ở quê là tuyệt nhất. Ở đó làm dẫu kiếm được nhiều tiền nhưng rất thư thái. Cuộc sống bây giờ chả ra sao, như thể dây đồng căng trong trung. Tuy có đai bảo hiểm, đến nỗi ngã chết nhưng chỉ cần cẩn thận, bạn có thể bị mất sạch, tất cả lại phải làm lại từ đầu. Cảm giác được người khác bao bọc, chu cấp dễ chịu. Nếu có năng lực, chả ai lại muốn tự mình nuôi được mình cơ chứ? Ai muốn chiếm của người khác? Ai chịu bị người khác chi phối?

   Quả thực Phàn Diễm Mai rất hiểu nhân tình thế thái, nhưng trong cuộc sống thực tế, nhất định làm được những gì mà lí trí . Có điều tra cho thấy, các trẻ thích đàn ông trưởng thành, phần lớn là bị hấp dẫn bởi kinh nghiệm, tri thức và tài sản của những người đàn ông đó. Các trẻ thường có tiêu chuẩn chọn bạn lí tưởng. Đó chính là thích đeo đuổi những kẻ khác giới "toàn mỹ" hoặc "giàu có", cho rằng "giàu" tức là có thể "cao sang". Đó là điều rất thực, cũng rất mù quáng. Đàn ông lớn tuổi thích đeo đuổi các trẻ vì muốn tìm kiếm cảm giác tươi trẻ và sôi nổi. Vì thế cả hai bên đều vì những mục đích khác nhau mà quan hệ với nhau. Các trẻ nếu muốn có cuộc sống hôn nhân bình thường, nhất thiết phải cân bằng lại điều kiện của mình, nắm vững tình cảm. Đàn ông muốn có cuộc sống hôn nhân bình thường cũng nhất thiết phải đối diện với thực. Tình có bóng tối, mục đích khuất tất thể êm ả được lâu dài.

  3. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   CHƯƠNG 2 - TRỞ THÀNH VỢ CHÍNH THỨC SAU HAI NĂM LÀM NGƯỜI TÌNH TRONG BÓNG TỐI
   Tự thuật: Tiêu Hồng

   Làm người tình trong bóng tối được hai năm, đột nhiên Tiêu Hồng lại trở thành vợ chính thức. nghĩ lần này có thể được sống cùng người mình tới đầu bạc răng long nhưng việc phát triển luôn vượt xa ngoài dự đoán của . Sau khi chia tay với người chồng cũ, quan hệ hôn nhân giữa và người chồng giờ cũng kết thúc. Ngày 4.1.2005, và Ngãi Luân gặp nhau ở khách sạn Tinh Hồ. ngẩn ngơ hỏi tại sao lại tới bước đường cùng hôm nay? Là do ấy sai hay xã hội chính là như vậy? Ngãi Luân pha cho tách trà, châm cho điếu thuốc, để ấy dần bình tĩnh lại.

   ta mình là con thú hoang.

   Tôi là người Nam Kinh, 22 tuổi quen Kim Bảo, 25 tuổi chúng tôi kết hôn. Sau khi lấy nhau, chúng tôi luôn làm kinh doanh, cuộc sống cũng khá sóng gió, nhưng có những niềm vui mãnh liệt hoặc luôn cãi cọ suốt ngày như những cặp vợ chồng khác. Đới Minh là bạn làm ăn của Kim Bảo. Vì tôi luôn phụ giúp Kim Bảo trong kinh doanh nên cũng dần thân thiết với Đới Minh. Đới Minh rất cao, mặt vuông vắn, người khá tuấn tú. ta mang tới cho tôi cảm giác về người có tính tình phóng khoáng. Khi làm ăn với ta, tôi thấy ta rất thông minh, tháo vát, gặp chuyện rất quyết đoán, giải quyết vấn đề nhanh gọn, cách cư xử với mọi người cũng rất thẳng thắn.

   Nhưng đó đều chỉ là cảm nhận của tôi. "Chẳng có thương gia nào mà gian cả" là câu hợp với Đới Minh nhất. Từ lần đầu gặp mặt, tôi phát thấy ánh mắt ta nhìn tôi hơi mơ màng. Sau này khi thân quen rồi cũng có đùa nhau vài lần. Có hôm, ta còn đố tôi giải được câu đố: áo lót mở ra tượng xã hội. Tôi nghĩ mãi ra, ta phải giải thích: "Ngốc quá, đáp án chẳng phải là "nuôi vợ hai" sao? nghĩ mà xem. Áo lót chẳng phải dùng để bao bọc hai bầu ngực sao?" đúng là lưu manh nhưng ra kể cũng lạ, tôi lại thích nghe kiểu ăn lỗ mãng của ta. Có lúc tôi và ta còn đầu mày cuối mắt. Tôi biết tại sao mình lại trở nên như vậy. Có lẽ có cuộc sống vợ chồng bảy năm đều đặn khiến tôi có phần chán ngán. Có đàn ông líu lo bên mình, cảm giác như gió xuân mát lành. Tôi vậy, Đới Minh lại càng buông thả hơn, gặp tôi lúc nào cũng thường đụng tay đụng chân. tối, ta tới tiệm nhà tôi, đúng lúc Kim Bảo ở nhà, thế nên chúng tôi khá thoải mái. chuyện, Đới Minh ôm chầm lấy tôi, bắt đầu hôn tôi. Thoạt đầu tôi có cảm giác như ngây ngất chóng mặt. Cảm giác đó rất lâu tôi hề có. Kim Bảo suốt ngày bận làm kinh doanh, cuộc sống sinh hoạt vợ chồng rất ít. Nếu có quan hệ cũng rất đơn giản kiểu truyền thống, khiến tôi dần mất cảm giác. Đúng lúc tôi ngất ngây nghe thấy tiếng xe máy của Kim Bảo, Đới Minh vội buông tôi ra. Kim Bảo vừa nhìn thấy Đới Minh kéo ta uống rượu. Tôi đau khổ cười, thấy khó xử, Kim Bảo cũng quá thà.

   chiều tháng 8.2001, Kim Bảo ra ngoài bàn chuyện kinh doanh. Nhưng mãi tới tối vẫn chưa thấy chồng về, tôi đoán hẳn ta còn chơi bời ở đâu đó. Quả nhiên sai, bàn việc làm ăn xong, Kim Bảo gặp Đới Minh, lại lôi uống rượu. Hôm đó Kim Bảo uống say mềm, Đới Minh phải đưa về nhà. Vừa đặt Kim Bảo xuống giường, ấy nhắm nghiền mắt lăn ra ngủ. Đới Minh ngồi tắc xi nãy giờ, Kim Bảo chưa hề tỉnh. Tôi lay Kim Bảo, hỏi có muốn uống nước nhưng hề thấy phản ứng. Tôi nghĩ hẳn giờ có sấm đánh bên tai, ấy cũng tỉnh nổi. Đới Minh từ xa đưa Kim Bảo về, nên tôi cũng vài câu cám ơn và pha trà mời ta. Đới Minh vừa uống trà, vừa trò chuyện, hề có ý ra về. chỉ vậy, tôi thấy ánh mắt ta nhìn tôi ngày càng nóng bỏng. Lời lẽ tán tỉnh của ta lại ụp xuống người tôi. ta : "Làm vợ . Em xem Kim Bảo kìa, con ma rượu, em thấy ta có ý nghĩa gì cơ chứ?"

   Có người nào đánh giá bạn mình như vậy ? Tôi rốt cục cũng hiểu nổi họ là bạn bè kiểu gì. Nhưng gì có vậy, từ ánh mắt của Đới Minh, tôi cảm giác có chuyện xảy ra. Vừa nghĩ vậy, Đới Minh ôm chầm lấy tôi, rối rít hôn khắp mặt tôi, ấn tôi xuống ghế sô pha. Tôi hốt hoảng, ngờ ta dám to gan như vậy. Chồng tôi Kim Bảo còn ngủ trong phòng. Tôi vùng vẫy chống cự, đưa mắt nhìn Đới Minh ra hiệu có Kim Bảo, thậm chí còn chỉ tay về phía phòng ngủ. Nhưng Đới Minh : "Mặc kệ ta, giờ đây ta có khác nào con lợn chết. Mà dẫu ta có tỉnh, cũng sợ. đối với em lòng, thờ ơ với em như ta!" Nếu người đàn ông muốn cưỡng bức phụ nữ cũng phải là chuyện dễ, có thể cũng phải đẩy tới đẩy lui. Thế nên chúng tôi làm tình ghế sô pha trong phòng khách... Sau khi làm xong, Đới Minh thỏa mãn ra về, còn tôi thấy rất kì lạ, tại sao tôi lại có thể dễ dàng chấp nhận người đàn ông phải là chồng mình như vậy. Có thể do dũng cảm của ta, có thể do cuộc sống quá nhạt nhẽo vô vị!

   Những ngày tháng ngoại tình

   Mấy ngày sau, Đới Minh lại gặp chúng tôi như có chuyện gì xảy ra. Nhân lúc Kim Bảo tiếp khách, Đới Minh lại trơ tráo hỏi tôi xem kĩ thuật ân ái của ta ra sao, có làm tôi hài lòng . Tôi hỏi ta sao dám to gan như vậy. ta cười rằng mình là loài thú hoang, chuyên vồ thỏ trong hang. Vừa , ta vừa tít mắt cười nhìn tôi, khiến tôi được câu nào. Nhưng từ sau khi xảy ra chuyện, tôi luôn ngượng ngùng với Kim Bảo, vì vậy càng chăm sóc ấy hơn như bù đắp. Cũng may Kim Bảo hề nhận thấy quan hệ mờ ám giữa tôi và Đới Minh. Thế nên trái tim tôi dần tĩnh lặng.

   Vợ như cái chổi cùn, người tình như bông hoa hồng. Câu này quả sai. Đới Minh vì tôi mà vung tiền rất rộng rãi. Chỉ cần có thời gian, ta tới mời tôi ăn, lại ngừng tặng quà cáp. Tất nhiên sở thích lớn nhất của ta là đưa tôi thuê phòng. Thực ra, tôi cố ý muốn ta tặng quà, nhưng tôi cũng thích như vậy, cảm giác tình nhân quan tâm tới tôi, phục tùng tôi hơn chồng. Chẳng hạn như nếu tôi đường Hồ Nam, Đới Minh tới ngay lập tức. Nhưng nếu là Kim Bảo, ấy nghĩ ra đủ lí do để phải đón tôi. Hoặc giả như Kim Bảo luôn quên sinh nhật tôi, nhưng Đới Minh lại đặt sẵn bàn tiệc trong tiệm cho tôi. Còn nữa, khi tôi ở bên Đới Minh luôn có vô số chuyện mãi hết. Nhưng Kim Bảo ngoài chuyện kinh doanh, tiền bạc, con cái ra, còn gì khác. Tôi thường nghĩ như vậy. Nếu Kim Bảo có được nửa phần hóm hỉnh, biết thấu hiểu và chăm sóc như Đới Minh hay biết mấy.

   Đới Minh và tôi ở bên nhau luôn đạt được khoái cảm tình dục rất cao. hôm nhịn được, tôi hỏi và vợ có được như vậy ? ta túm đầu đáp: "Vợ suốt ngày ở nhà thả đó. Còn với em làm ngày nghỉ ngày. Nếu làm tốt, biết đâu chả có ngày nào được làm nữa!" Trời ơi, đó chính là đàn ông. Đó là loại đàn ông gì nhỉ? Tôi bắt đầu hoài nghi. Tôi và Đới Minh rốt cục là tình cảm ngoài hôn nhân hay chỉ đơn thuần chỉ là tình dục ngoài hôn nhân. Có thể tôi và ta chỉ có thể như vậy. Đàn ông như ta thể làm vì người phụ nữ mà làm long trời lở đất được. Thế là tôi cứ cặp kè với Đới Minh hơn năm, cảm giác cũng tuyệt. Dần dần tôi thầm nghĩ, vụng trộm thế này sợ, chả thà cùng ta quang minh chính đại ở bên nhau. Tôi thích tính cách của Đới Minh, tận hưởng cái lãng mạn đa tình của ta. Nhưng với ta, suy nghĩ của tôi cũng rất mơ hồ, đáp án chính xác. Vì thế, tôi hơi tức giận, mặc kệ ta nhưng chỉ cần ta nịnh nọt, tôi lại hồi tâm chuyển ý.

   Vợ của Đới Minh là nhân viên trong công ty. Mùa thu 2003, công ty ty cử ta lên Bắc Kinh công tác tuần. Có cơ hội tốt, Đới Minh liền gọi tôi tới nhà ta. lòng, qua lại với Đới Minh hơn năm rồi, nhưng tôi chưa hề tới nhà ta. Hiếm có cơ hội như vậy nên khi Đới Minh gọi, tôi rất vui. Tôi ở nhà ta ngó nghiêng mọi chỗ, nằm lên giường ngủ nhà ta, cười và hỏi những chi tiết khi ta và vợ ân ái. Đới Minh : "Đừng nhắc đến ta nữa. Bây giờ là ngày của hai chúng ta, chúng ta phải trân trọng." xong, ta ôm chầm lấy tôi. Mấy ngày đó, tôi và Đới Minh như qua tuần trăng mật. Tôi dối Kim Bảo là tôi phải xuống Quảng Châu bàn chuyện kinh doanh. Kim Bảo cũng để tâm, đúng là người đàn ông ruột để ngoài da. Càng ngày tôi càng cho rằng thờ ơ của ta chính là vì ta quan tâm tới tôi. Nhưng tôi và Đới Minh ngờ rằng vợ ta chỉ ở Bắc Kinh bốn hôm quay về. Chiều hôm ta quay về, tôi và Đới Minh ân ái, bị ta tóm tại trận. Vợ ta phẫn nộ nhìn chúng tôi. Tôi vô cùng hoảng hốt, phải sợ Kim Bảo, mà sợ chuyện này nếu bị truyền ra ngoài mất mặt vô cùng. Tuy tôi từng giục Đới Minh li hôn để sống chung với tôi nhưng trong thâm tâm, tôi có được dũng khí đó. Vợ Đới Minh hung dữ tát tôi hai cái, chửi tôi là đồ hồ li tinh. Tôi bưng mặt nhận, chỉ cần chuyện này lan ra ngoài là được. Đới Minh cũng xin vợ, chỉ có lần này, lần sau quyết tái phạm. Vợ ta trừng mắt nhìn ta, gì, tôi sợ quá chạy mất.

   Bà vợ của thú hoang tới nhà làm loạn

   Mấy ngày sau đó, Đới Minh hề liên hệ với tôi. Tôi cũng dám gọi điện cho ta, trong lòng bứt rứt bất an. Tôi thầm khẩn cầu, chuyện này hãy qua mau, con tôi cũng nhà trẻ rồi. Nếu chuyện này loan ra, bên ngoài bị người ta cười chết. Nhưng năm ngày sau, vợ của Đới Minh tới nhà. hổ thẹn là vợ của Đới Minh, ta vừa xông vào nhà quát Kim Bảo: "Mẹ kiếp, có còn là đàn ông nữa ? Ngay cả vợ mình cũng giữ được, chẳng thà nhảy xuống sông chết quách !" Kim Bảo bị quát tháo bất ngờ, sững sờ, quay lại nhìn tôi. Tôi hốt hoảng cúi đầu. Con sư tử cái kia vẫn gầm gừ kể việc giữa tôi với Đới Minh: "Vợ và thằng chồng tôi ngủ với nhau rồi. Có phải bị liệt dương hả? Nếu tôi là , nhảy sông cho xong!" Sắc mặt Kim Bảo ngày càng xanh ngắt, ta nghiêm mặt hỏi tôi có . tình tới bước này, tôi cũng đành cãi bay cho xong. Tôi xông tới vợ Đới Minh, hét to: " đặt điều cái gì? Tự mình giữ nổi chồng, còn biết ngượng lung tung. Tôi mà là , treo cổ chết cho xong!"

   ta lao vào tôi, ra sức đấm đá. Tôi cũng chịu nhường, giằng giật lại. Tiếng cãi cọ của chúng tôi khiến hàng xóm xúm đến xem, ra sức bình luận. Kim Bảo phẫn nộ, tách chúng tôi ra, quát to vào mặt tôi: "Con điếm kia, mất mặt chưa đủ sao? Cút ngay!" xong, ta đá tôi cái rất mạnh, tôi ôm bụng quỵ xuống đất. Kim Bảo cũng quát to với vợ của Đới Minh: "Mẹ kiếp, cũng là dạng chẳng ra gì. quay về với thằng họ Đới kia, tôi tính sổ với nó!" phẫn nộ của Kim Bảo khiến hai chúng tôi đều sững người. Vợ Đới Minh lặng lẽ rút lui. Sau đó Kim Bảo ra sức hút thuốc. khí vô cùng ngột ngạt. Tôi có cảm giác trận phong ba sắp ập tới. Quả nhiên, Kim Bảo vừa vứt điếu thuốc lao nhanh ra cửa. Tôi có cảm giác ấy tìm Đới Minh nên vội vã đuổi theo, sợ xảy ra chuyện gì.

   Tới nhà Đới Minh, Kim Bảo tát ta cái, rồi hỏi chuyện này giải quyết ra sao. Đới Minh ngượng ngập : " tính thế nào? Ngủ cũng ngủ rồi. có đánh chết tôi cũng chả lấy lại được. Để tôi đền cho vạn đồng, coi như sạch nợ!" Lời của Đới Minh khiến Kim Bảo càng tức giận. ấy căm hận tát cho Đới Minh thêm hai cái nữa, rồi đòi hai mươi vạn đồng, nếu giết cả nhà. Lúc này vợ Đới Minh cũng hốt hoảng, quỳ xuống cầu xin Kim Bảo nhưng Kim Bảo lòng dạ sắt đá, nhất định chịu. Đới Minh rút dao ra đưa cho Kim Bảo, : "Vậy giết tôi , tôi làm tôi chịu, tôi chỉ có thể trả hai vạn." Hành động của Đới Minh khiến tôi thấy ta cũng hảo hán nhưng cũng lo Kim Bảo thực chém người. Nhưng tôi ngờ Kim Bảo lại mặc cả tiếp với Đới Minh. Tôi thấy Kim Bảo vớ vẩn, phải đàn ông, vợ mình bị người ta làm vậy, đòi tiền có tác dụng gì? Suy nghĩ như vậy khiến tôi rất coi thường Kim Bảo.

   Kết quả cuộc ngã giá là Đới Minh đền ba vạn đồng, Kim Bảo cũng có cách nào khác. Sau khi về nhà Kim Bảo luôn miệng chửi bới tôi, lúc đầu tôi còn nhịn nhục, sau đó ngày càng thể chịu nổi nữa, tôi : "Tôi như vậy đấy, chịu được chịu, li hôn!" "Tôi để cho li hôn, tôi để cho li hôn đấy!" Kim Bảo bắt đầu đánh tôi. Tôi cũng đánh lại, ầm ĩ bên nào chịu nhường bên nào. Bên này tôi như vậy, bên nhà Đới Minh cũng cãi lộn kém. Vợ ta gọi phụ huynh cả hai bên tới. Chuyện ngoại tình của tôi và Đới Minh bị lan truyền ầm ĩ. tới nước này, cả hai đều phải vượt qua, đều đòi li hôn. Cuối cùng li hôn . Nhưng li hôn phải là chuyện dễ dàng. Ngày nào tôi và Kim Bảo cũng cãi lộn nhau. Có lúc ta còn nhục mạ tôi trước mặt con, nhưng tôi cũng nhường. Cuối cùng khi cả hai cãi lộn mệt, Kim Bảo đồng ý li hôn nhưng điều kiện là tôi ra tay trắng. Tôi và Đới Minh thương lượng. Đới Minh : "Em dựa vào cái gì mà cho ta hết?" Tôi đáp: "Tiền là cái gì, có càng đỡ tranh giành. Em thấy tình cảm là thứ quan trọng nhất!" Đới Minh thuyết phục được tôi, có phần hơi tức giận, bèn : "Em xem thế nào làm!" Thái độ của Đới Minh khiến tôi hơi khó hiểu. Dù ta luôn chỉ quan tâm tới tôi, và hà cớ gì còn tính toán chuyện tiền bạc nhỉ, ta cũng đâu phải nghèo túng gì. Nửa năm sau, tôi và Kim Bảo chính thức li hôn. Tôi đồng ý để lại con trai và tất cả tài sản. Nhận được tin này, Đới Minh cười đau khổ: "Em hà tất phải như vậy. Như vậy chả thà li hôn cho xong!"

   Lời của ta khiến tôi thấy rất phản cảm. Tôi hỏi có phải ân hận , rồi lại giục ta nhanh chóng li hôn. Phía nhà Đới Minh quả thực cũng hơi rắc rối, vợ ta cứ giằng dai mãi, Đới Minh cũng mấy tích cực. Tôi hoảng hốt vì thấy mình trả giá quá nhiều, lẽ nào lại được gì. Đúng lúc tôi sốt ruột, vợ Đới Minh biết tại sao đồng ý li hôn. Nghe Đới Minh đồng ý cho ta khoản tiền lớn. Con người Đới Minh ranh mãnh như vậy, vợ ta căn bản thể biết được chồng mình có bao nhiêu tiền. ta được đền bù năm mươi vạn đồng nên rất mãn nguyện, : " chết , tôi cần nữa. Dạng người như ắt cũng có ngày ăn mày thôi. Cút về chỗ con đàn bà đó!".

   Ngày thứ hai sau khi Đới Minh nhận được giấy li hôn, tôi mất kiên nhẫn, gọi ta cùng làm đăng kí kết hôn. Đới Minh cười : "Em vội cái gì? thấy em cuống quá rồi đấy, như thể lao vào tiền của đấy!" Câu này làm người ta bị thương tổn. Tôi : "Sao lại có thể như vậy được. Tiền của Kim Bảo, em còn thèm xu, lẽ nào lại lấy của ?" "Chính vì em lấy tiền của ta, mới ngờ như vậy!" Đới Minh vẫn luôn bất mãn về việc tôi giải quyết chuyện tài sản. Để bày tỏ thành ý của tôi, tôi quyết định cùng ta làm cam kết trước hôn nhân. Sau đó tôi giục ta đăng kí. thể sốt ruột được, xã hội ngày nay quá nhiều thứ thay đổi, nếu làm khéo xảy ra phong ba khác. Hơn tuần sau, Đới Minh và tôi cùng nhận giấy đăng kí kết hôn. Cầm được tờ giấy đăng kí màu đỏ, lòng tôi yên tâm hơn rất nhiều, thầm nghĩ, tốt quá, người mình có thể mãi mãi ở bên nhau.

   Cưới nhau xong, tôi lại chuẩn bị công việc như trước đây, nhưng con người Đới Minh có phần chủ nghĩa nam quyền. Chuyện kinh doanh của ta bao giờ chịu cho tôi nhúng tay. Tôi là dạng phụ nữ quanh năm suốt tháng chạy bên ngoài, thoắt cái bị ép ở nhà làm bà nội trợ, vô cùng khó chịu. Hồi đầu, Đới Minh còn nịnh nọt tôi rằng, đàn bà ở nhà là tốt nhất, phơi mặt buôn bán rất mệt. Nhưng sau đó, ta bất chấp những lời oán thán của tôi, thậm chí có hôm còn với tôi rằng: " còn muốn gì nữa? Muốn ra ngoài tìm đàn ông hay sao?" Tuy ta vừa vừa cười, nhưng tôi rất phẫn nộ. ta coi tôi là hạng người gì đây? Bây giờ tôi là vợ ta rồi, đâu phải là loại đàn bà lẳng lơ.

   Những ngày tháng sau khi kết hôn

   Nhưng tôi hận hơn cả là Đới Minh như ông chủ, hề đụng tay đụng chân bất kì việc gì trong nhà. Trước đây khi còn đương, chúng tôi toàn ăn ở ngoài, bao giờ phải tiếp xúc với cơm gạo mắm muối. Nhưng làm vợ rồi đương nhiên thể như vậy. Tôi ta có vài câu, ta mất kiên nhẫn, cự lại: "Từ trước tới giờ tôi luôn vậy đấy, vợ cũ của tôi trước đây những nấu ăn mà còn lấy nước rửa chân cho tôi. ngại nấu nướng ra ngoài ăn cho xong!" Câu trả lời của ta khiến tôi suýt ngất nhưng bước vào con đường này, tôi chỉ biết đành giấu những bất mãn xuống đáy lòng. Khi làm nhân tình của Đới Minh, tôi bao giờ quản lý mọi hành tung của ta, càng bao giờ hỏi chuyện riêng của . Chỉ cần có thời gian rỗi, ta lại vây quanh tôi. Khi chúng tôi ở bên nhau cũng đề phòng gì, điện thoại di động của ta vẫn thường đặt bàn. Có điện thoại gọi tới, tôi cũng bắt máy bao giờ, vì tôi sợ gặp phải vợ ta. Lúc đó, Đới Minh thường , ngoài Kim Bảo ra, ta phải là người đàn ông duy nhất của tôi. Lúc đó, tôi thường trêu với ta rằng bạn trai của tôi có rất nhiều. Tôi vừa vậy, Đới Minh cuống lên , nếu như vậy, ta giết tôi. Tuy tôi biết ta đùa nhưng ta quan tâm tới tôi như vậy, tôi rất vui mừng. Nhưng từ sau khi lấy ấy, những chuyện như vậy dường như còn nữa. Có lúc, tôi chuyện, ta còn lười thèm đáp lại.

   Sau khi lấy nhau, điện thoại di động của Đới Minh luôn là vật bất li thân. Ngay cả khi tắm, ta cũng mang nó vào toilet. Tôi cũng tại sao ta lại đề phòng tôi đến vậy. Lẽ nào ta có người đàn bà khác? Hơn nữa dẫu ta có để điện thoại bàn, tôi cũng thèm xem tin nhắn của ta. Tôi thực hiểu tại sao suy nghĩ khi làm vợ và làm nhân tình lại giống nhau. Trước đây khi làm nhân tình, tuy Đới Minh và tôi toàn tranh thủ hò hẹn nhưng do quá bận rộn, phát được hết về nhau, còn giờ đây ngày nào cũng nằm ngủ cùng giường, mọi thói quen của ta cứ phô bày trước mắt tôi. Khi ngủ, ta ngáy rất to, ồn ào khiến thần kinh của tôi có phần bạc nhược hẳn. Nhưng giờ đây ngay cả tiếng ngáy của ta, tôi cũng thể thường xuyên được nghe thấy. Đới Minh luôn bận rộn tới mức thường xuyên về nhà ngủ.

   Trong số đêm mất ngủ, tôi bắt đầu lấy Đới Minh và Kim Bảo ra so sánh. Kim Bảo ngoài tính vô tư, biết quan tâm chăm sóc ra, tuy việc kinh doanh rất bận nhưng vẫn giúp tôi làm việc nhà. Tuy ấy nhớ được ngày sinh nhật của tôi, ngày kỉ niệm đám cưới của chúng tôi nhưng khi tôi bị bệnh dù rất vặt vãnh, ấy cũng chăm sóc rất kĩ lưỡng. Còn Đới Minh, dù đẹp trai hơn Kim Bảo nhưng chỉ biết mồm. Sau khi chúng tôi lấy nhau được hơn hai tháng, ta lấy đủ mọi lí do để về nhà. Có lần, tôi đau bụng khủng khiếp, gọi điện cho ta, ta còn bực dọc : "Em thể tự tới bệnh viện được sao? bàn chuyện làm ăn!" Tôi hiểu nổi sao muộn như vậy mà ta còn bàn chuyện làm ăn, càng thể hiểu nổi tại sao trước đây khi ở bên tôi các tối, ta có chuyện làm ăn gì để bàn sao? Lẽ nào chuyện làm ăn quan trọng hơn vợ? Điều khiến tôi nực cười hơn là Đới Minh còn với tôi rằng: "Sao em lại già hơn hai năm trước nhỉ?" Đới Minh lớn hơn Kim Bảo hai tuổi, lớn hơn tôi năm tuổi. Có tôi thấy ta già hơn hai năm trước nhưng ta ngày càng chải chuốt, đồ veston hàng hiệu có mấy bộ, đồng hồ đeo tay cũng hàng hiệu. ta thường ngày luôn ăn đồ bổ dương tráng thận, nhưng bổ gì biết lại bằng hồi trước. Tôi đoán ta hẳn dồn hết công sức ra bên ngoài rồi. Nhưng ngay lập tức tôi cho rằng đó chỉ là suy đoán của tôi, Đới Minh ắt như vậy, chúng tôi đến được với nhau dễ dàng gì, phải trân trọng mới đúng. Tôi thừa nhận ta là người đàn ông háo sắc. Có thể ta ở ngoài cũng có làm gì bậy bạ với người đàn bà khác nhưng tôi nghĩ tình cảm của ta với họ phải là . phải là tốt, tôi cũng đòi hỏi gì cao.

   Hôn nhân có thể đúng là nấm mồ của tình . Trước đây Đới Minh ngày nào cũng nhung nhớ tôi ngay sau khi lấy được nhau, tôi có muốn tìm ta cũng rất khó khăn. lòng, tôi nỡ rời bỏ con trai mình, thường thăm con. Còn Đới Minh vứt ngay con trai ta cho vợ như thảy gánh nặng, để ta tự do tự tại. Tháng 5 năm nay, em Đới Minh mang con tới nhà tôi chơi. Đứa trẻ mới năm tuổi, rất nghịch ngợm. Em ta ra ngoài mua sắm, nhờ tôi trông hộ đứa . Để chiều em chồng, tôi ra sức trông thằng nhưng lúc làm cơm đãi khách, tôi để nó chơi mình. Thằng bé loay hoay tự chơi may bị ngã, nằm khóc nhà, đúng lúc đó mẹ nó từ cửa vào lập tức xị mặt ra : " ác độc, ngay cả con trai đẻ của mình cần cũng thôi làm gì, còn đánh con trai của người khác!" Tôi thực thể giải thích được. Sao tôi lại khổ thế nhỉ? Gia đình Kim Bảo trước đây đối với tôi tốt biết bao. Cũng may lúc đó Đới Minh vừa về, nghe em vậy, liền mắng: "Sao có thể như vậy được, dù sao đó cũng là chị dâu !" Lời của Đới Minh khiến tôi được an ủi phần nào nhưng em ta lập tức đốp ngay: "Chị dâu tôi ở khu lầu số 4 cơ!" Tôi biết vợ cũ của Đới Minh giờ sống ở đó, lòng tôi chặt đau khổ vô cùng. Xem ra cả nhà Đới Minh đều thừa nhận tôi. Nhưng tôi vẫn nghĩ, Mặc kệ họ, chỉ cần tôi và Đới Minh sống bên nhau, cũng phải tôi sống với họ. Chỉ cần Đới Minh tốt với tôi là được.

   Hôn nhân lại giải thể

   Ngày 20.5.2004 là kỉ niệm ngày cưới của tôi và Đới Minh. Tôi nghĩ hôm nay phải chúc mừng long trọng nhưng gọi mãi, di động của Đới Minh liên lạc được. thể ra tiệm ăn được, tôi mình ở nhà làm đầy bàn thức ăn, khổ sở chờ Đới Minh về cùng ăn mừng. Nhưng đợi mãi tới tám giờ tối cũng bóng dáng ta đâu. Tôi bực mình mở chai rượu vang, uống hết sạch. Vừa uống tôi vừa nghĩ tới Kim Bảo. Tuy ấy nhớ tới kỉ niệm ngày cưới nhưng phần lớn đều ở nhà các tối, cả nhà quây quần vui vẻ. Hôm đó, tôi uống tới say mềm, nằm ngủ gục xuống bàn. biết Đới Minh về nhà từ khi nào. Vừa vào nhà thấy bề bộn như vậy, ta bực tức quát tháo tôi, mắng tôi lười biếng. Tôi cũng cam tâm, truy hỏi ta hôm nay là ngày gì. ta vò đầu bứt tai hồi lâu cũng nhớ ra nổi. Khi tôi , ta chỉ cười mà rằng: " ra là vậy!" Kiểu đó khiến tôi thực thể nào chấp nhận được. Thế nên tôi : "Trước đây hề như vậy!" "Trước đây là trước đây, bây giờ là bây giờ. tưởng mới 18 tuổi chắc, là vợ già rồi, còn đòi lãng mạn cái gì?"

   Sau đó tôi thường phát thấy có phụ nữ gọi điện cho ta. Khi nghe điện thoại, ta cũng thường né tránh tôi. Làm vợ già làm vợ già thôi, nhưng tôi ghê gớm hơn các bà vợ già khác. Cha mẹ Đới Minh cho tới giờ vẫn chịu nhận tôi. Họ thèm đến nhà chúng tôi, đều khen vợ cũ của Đới Minh hiền thục tần tảo, mắng chửi Đới Minh làm bại hoại cả gia đình. Nhưng điều khiến họ tức giận nhất là Đới Minh vì tôi vứt bỏ cả cháu của họ, dù tôi cầu ta làm vậy. Nhưng người đàn bà rời bỏ chồng con rồi trở thành đồ độc ác trong con mắt người khác. tới bước này, tôi chỉ biết cắn răng nuốt nhục. Tháng 8 năm ngoái, tôi mua quần áo ở ngoài phố, vô tình bắt gặp Đới Minh đứng sau quầy quần áo, giúp trẻ mua đồ. Thấy họ thân mật quá đỗi, tôi đoan chắc họ quan hệ sâu sắc với nhau. Thế nên tôi bí mật theo họ. Quả nhiên, họ vào khách sạn thuê phòng. Tôi vừa hận tức tức, lập tức gọi điện cho Đới Minh. ta làm ăn bên ngoài. Tôi cười nhạo ta rằng: " đến nỗi bàn chuyện kinh doanh ngay giường chứ?" nhờ Đới Minh nổi giận đùng đùng, quát lại: "Đúng đấy, tôi bàn chuyện kinh doanh giường đấy. có thể làm gì nào?" Tới lúc này, tôi mới phát thấy mình chỉ thất bại trong tình cảm mà ngay cả trong cuộc sống tôi cũng hoàn toàn thất bại. Người phụ nữ vứt bỏ quyền lợi về tài sản kinh tế, chẳng khác nào con diều đứt dây. Nhưng tới nước này, tôi lại chỉ đành nhẫn nhịn vì muốn li hôn lần nữa cho người ta cười nhạo.

   Tôi nghĩ, cứ để cho Đới Minh chơi bời bên ngoài, chỉ cần ta li hôn, chỉ cần ta có thể duy trì được cái gia đình này, tôi mắt nhắm mắt mở cũng xong. Nhưng Đới Minh ngày càng quá đáng, ta bắt đầu về nhà hết tuần này tới tuần khác, gọi điện thoại cũng bắt mới, tới công ty tìm cũng thấy đâu. Tôi ngày càng sốt ruột, cam tâm chỉ làm vợ danh nghĩa. hôm tôi phát ra Đới Minh nên lặng lẽ bám theo sau. Đới Minh vào căn nhà. Tôi theo vào khiến ta thất kinh, nhưng rồi cũng trấn tĩnh hỏi xem tôi tới làm gì. Tôi châm biếm, Tới xem bàn chuyện làm ăn ra sao. ta gì, trong nhà đó hỏi Đới Minh: " ta là vợ sao? Già thế!" Đó có phải là lời của người chứ? Ai mà già ? Tôi căm hận nhìn ta trừng trừng, chuẩn bị định lôi Đới Minh về vì ta : " có thấy phiền ? Trước đây có như vậy đâu? Sao lại trở nên lãng mạn thế? Tôi có quản lí ?"

   Tôi còn gì được, bực bội về, thấy những ngày tháng như vậy khó có thể tiếp tục được. Thế nên tôi nghĩ tới li hôn. Tôi trịnh trọng nhắn tin cho Đới Minh, rằng muốn chuyện nghiêm túc với ta. Quả nhiên Đới Minh chịu quay về. Sau khi hiểu ý định của tôi, ta hỏi vặn lại: " thấy có cần thiết ?" Tinh thần của tôi lúc đó sa sút nghiêm trọng, gào lớn: "Sao lại cần thiết? Tôi mất tất cả vì , giờ lại xảy ra chuyện như vậy. xem tôi có thể cam tâm ?" Đới Minh ngán ngẩm đáp: "Tôi đồng ý câu đó của . Hồi đầu, tôi dặn nên dễ dàng vứt bỏ tài sản, chịu nghe, giờ sao có thể trách tôi?" Tôi muốn chuyện đó nữa nên truy hỏi thái độ của Đới Minh về việc li hôn. Tôi cứ nghĩ chí ít ta cũng phải giữ tôi lại. Nào ngờ ta trả lời rất thẳng thắn: "Tôi thấy chúng ta ở bên nhau quả thực hợp. Nếu cũng có cùng suy nghĩ như vậy, tôi đồng ý!" Thái độ đó của Đới Minh khiến tôi thể chấp nhận được. Thế nên tôi và ta gây lộn ầm ĩ, gây đến nỗi cả nhà ta đều kéo tới nhưng họ đều đứng về phía tôi, trái lại còn ủng hộ Đới Minh li hôn.

   việc đến nước này, tôi đành cắn răng quyết định li hôn với Đới Minh. Nhưng khác với lần đầu tiên li hôn, tôi quyết giành tài sản với Đới Minh vì tôi cho rằng thể để ta có lợi. Nhưng Đới Minh vung vẩy cam kết tài sản trước khi cưới trước mặt tôi, tôi đành bất lực bỏ ...

   Bút kí của Ngãi Luân:

   số phụ nữ luôn cảm thấy hôn nhân vụn vặt nên họ có nhân tình, tận hưởng cảm giác kích thích và lãng mạn mà người tình đem lại. Đồng thời họ cũng xem bản chất của cuộc sống, cứ ngỡ sau khi cùng người tình bước vào hôn nhân tiếp tục là hoa hồng và rượu vang. Nhưng họ quả thực nhầm. Cuộc sống vốn là xâu chuỗi vô số những đoạn vụn vặt đó và làm thế nào để móc xích chúng với nhau mới là chủ đề của cuộc sống. Tình cảnh mà Tiêu Hồng vấp phải có thể chứng minh được điểm này. Hỡi những phụ nữ vốn đam mê cuộc sống lãng mạn, hy vọng các bạn có thể tỉnh ngộ được điều gì từ câu chuyện của Tiêu Hồng. Đồng thời Ngãi Luân cũng xin nhắc nhở câu: Phụ nữ gì bất kì lúc nào cũng thể quên được tồn tại của mình. Nếu ỷ lại vào đàn ông, đánh mất chính mình rút cục đều đem lại kết quả bi kịch.

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   CHƯƠNG 3 - DO CHỒNG NGOẠI TÌNH, LY HÔN, TÔI TRỞ THÀNH KẺ THỨ BA

   Khi giúp đỡ được mấy người mạng, tôi nhận thức được đó là cái gì. Nhưng ngờ thư từ tới ngày càng nhiều, rất nhiều người đều kêu cấp bách. Hiểu Tuyết chính là trong số đó. ấy viết tổng cộng mấy lá thư, đều có việc quan trọng nhất định phải gặp mặt, xin chỉ giáo. Chúng tôi hẹn nhau ở tiệm cà phê. Khi tôi tới nơi, ấy ngồi ở đó rồi, ăn mặc tuy đơn giản như vẫn rất thời trang, ràng ấy khá tự tin về ngoại hình và cách trang điểm của mình. Năm nay Hiểu Tuyết ba mươi tuổi nhưng nom còn trẻ hơn rất nhiều. Tôi chỉ có thể nhìn thấy nét đau buồn thoảng qua từ tia nhìn u tối của . Sau khi chào hỏi vắn tắt, gọi cà phê và bắt đầu câu chuyện. Hiểu Tuyết xuất thân trong gia đình trí thứ, có quan niệm truyền thống về hôn nhân. Thời thiếu nữ, luôn mơ tới bạch mã hoàng tử, và luôn giữ gìn trinh tiết tới khi vào đại học. Thời gian đó có ít kẻ đeo đuổi , và cũng thử kết bạn với vài người nhưng chia tay rất nhanh sau đó với lí do "duyên phận chưa tới."

   Kết hôn

   Hiểu Tuyết kể câu chuyện của như sau:

   Tôi và chồng tôi quen nhau khi tôi học năm thứ tư. Mùa hè, trời đổ mưa to, tôi tới hội chợ việc làm. Do vướng bận trong lòng, tôi vội vã tới mức quên cả ba lô tắc xi. lúc vội mà máy nhắn tin bên hông tít liên hồi (những năm đó, di động chưa phổ biến như bây giờ, sinh viên đại học có máy nhắn tin là khá lắm rồi). ra là ấy nhắn tin tới, rằng ta vô tình là hành khách chiếc tắc xi đó sau tôi, phát được ba lô của tôi, bên trong có giấy tờ và mớ tài liệu. Chúng tôi hẹn nhau ra quán cà phê để nhận lại ba lô. Vừa nhìn thấy tôi bước vào, ta lập tức đứng lên chào hỏi. ra từ chứng minh thư bỏ quên trong ba lô, ấy dễ dàng nhận ra tôi. Đó là chàng trai cao lớn, nét mặt khá cứng, phải dạng điển trai như tôi vẫn thích. Chúng tôi ngồi đối diện nhau. Khi trả ba lô, ấy cười trêu tôi là hậu đậu: "Có thể quên được những thứ quan trọng như thế này xe, chừng ngày nào đó em cũng bỏ quên mình luôn." Do quen với kiểu nịnh nọt của đám con trai trong trường, nên lần này được nghe lời phê bình kiểu đàn khiến tôi lại thấy thân mật.

   Hôm đó người trong tiệm cà phê nhiều, tiếng nhạc rí rách tuôn chảy. Rồi chúng tôi trò chuyện tự nhiên dần. ấy lớn hơn tôi hai tuổi, tốt nghiệp cùng trường với tôi, công việc cũng rất khá. Khi chuyện xong, nhìn đồng hồ, chúng tôi phát ra giờ nửa đêm. ấy đưa tôi về nhà. Và tôi là người tin vào duyên phận. Cũng như tất cả các thanh niên khác, những ngày tháng nhau luôn hạnh phúc và vui vẻ. Tất nhiên cũng thể thiếu những cãi vã hiểu lầm, nhưng lưu giữ lại trong kí ức luôn là lãng mạn. Chúng tôi cùng leo núi, cùng xem phim, cùng nghe nhạc và cùng mơ tưởng về cuộc sống tương lai. Cứ như vậy qua năm, chúng tôi bàn với nhau bỏ việc, tự lập công ty, làm riêng.

   ấy lấy hết tiền tích lũy, lại vay mượn thêm của bố mẹ hai bên, lập công ty . Thời gian đầu làm việc rất vất vả. Có lúc muốn mời khách ăn cơm, trả xong tiền ăn, đủ tiền gọi tắc xi, đành cuốc bộ về nhà. Lúc đó chúng tôi sống chung, thuê căn hộ phòng ngủ phòng khách. Căn hộ rất cũ nhưng tiền thuê khá rẻ. Những lúc rảnh rỗi, chúng tôi nắm tay nhau dạo phố. Tất cả các quán ăn gần đó, chúng tôi đều tới ăn cả. Đậu phụ om giá bốn đồng, thịt sợi kho giá ba đồng cùng hai bát cơm, chưa tới mười đồng bữa, ăn cũng đầy đủ. Công ty phát triển khá thuận lợi, rất nhanh sau đó, chúng tôi trả hết được số tiền mượn của bố mẹ và dần dần tích lũy được cho mình món tiền. Chúng tôi cũng sống như những thanh niên khác, mua xe mua nhà và kết hôn sau sáu năm nhau.

   Sau đó nhiều lần tôi nhớ lại chuyện kết hôn, thấy hồi đó có phần miễn cưỡng. Lúc đó, chúng tôi sống chung được mấy năm rồi. Chỉ ngoài việc chưa làm thủ tục đăng kí, chúng tôi cũng khác gì các cặp vợ chồng bình thường khác. Khi mới bắt đầu sống chung, ấy từng đề nghị kết hôn nhưng tôi nghĩ dù sao cũng phải tích lũy tiền , có cơ sở sinh sống và nghiệp hẵng hay. Sau đó, ấy cứ nhắc lại vài lần, nhưng tôi đều thoái thác bởi lí do đó. Cuối cùng ấy đề nghị nữa, thấy như vậy cũng tốt. Chúng tôi mới chính thức kết hôn từ hai năm trước. Mấy năm sống chung khiến hai bên từ lâu mất cảm giác mới mẻ, nhưng do bố mẹ hai bên đều rất sốt ruột, cứ ép lấy nhau. Lúc đó nhà cửa mua xong, quy mô công ty cũng lớn dần, tôi cũng thấy là lúc cần kết hôn rồi. Hôm tổ chức đám cưới, bạn bè tới rất đông nhưng khi mặc váy cưới, tôi hề có chút cảm xúc của dâu, chỉ thấy hoàn thành trình tự đương nhiên phải có. Sau khi cưới, chúng tôi sống trong căn hộ vừa làm nội thất. Căn hộ đó rộng hơn, nghiệp vụ công ty cũng bận hơn. Ngày qua ngày như vậy, thấy có gì hay ho, cũng thấy gì tồi tệ.

   Li hôn

   Khi phát chồng tôi có nhân tình là sau khi kết hôn khoảng năm. Thời gian đó, ấy công tác cực kỳ nhiều. Hai chúng tôi thay nhau phân công làm trong công ty theo kiểu "đàn ông ra bên ngoài, đàn bà lo việc bên trong." ấy đảm nhiệm nghiệp vụ giao dịch bên ngoài, tôi phụ trách quản lí trong công ty. Tôi lựa chọn như vậy còn có nguyên nhân là ấy làm gì cũng tốt nhưng tính đố kị lại rất cao, chỉ cần nhìn thấy tôi thường qua lại với bạn khác giới nhiều chút cũng hài lòng. Khi cùng nhau ra ngoài tiếp khách, nếu người khác quan tâm tới tôi nhiều chút, ấy cũng vui. Có lúc chúng tôi thường cãi nhau về chuyện này. Nhưng thời gian lâu dần, tôi lại nghĩ dù sao sống với ấy, mình cũng chẳng có ý định gì khuất tất nên tội gì phải cãi cọ với ấy cho mệt. Thế nên tôi chủ động lựa chọn quản lý việc trong công ty.

   Trước đây tôi hơi nghi ngờ rằng ấy có người tình bên ngoài. Chồng tôi cực kỳ thích công tác Hàng Châu, lần nào cũng là do nhu cầu nghiệp vụ cần thiết nhưng sau khi về rồi hề thấy phát triển được gì về công việc. Tôi biết ấy quen phụ nữ ở Hàng Châu, người rất đẹp, rất xuất sắc, hơn tôi rất nhiều mặt. Khi ta tới Bắc Kinh, tôi từng gặp mặt. Tôi giống hệt như nhân vật nữ chính trong phim Điện thoại di động, tới Bưu điện đóng tiền điện thoại cho ta và tra cứu các số điện thoại gọi. Tôi phát thấy thời gian đó chồng tôi luôn gọi tới số điện thoại ở Hàng Châu, mỗi ngày tiếng đồng hồ. Như vậy tuyệt đối phải do cầu công việc, hơn nữa phần lớn thời gian gọi điện đều là giữa đêm. Tôi hiểu ra.

   hôm, ấy lại công tác Hàng Châu. Trước khi , ấy rất hưng phấn. Trước đây, ấy công tác ra sao, tôi đều quản lí, khi nào muốn . Nhưng lần này tôi muốn kiểm tra, liền , phía Hàng Châu gần đây có việc gì cần thiết, công ty lại bận rộn, đừng vội. Chồng tôi lập tức nêu ra lí do rằng bố bị bệnh. Bố chồng tôi ở Hàng Châu, bị bệnh đương nhiên phải thăm. Tôi ra ngoài gọi điện tới di động của bố chồng. Ông bắt máy, giọng rất vang, hề có chút bệnh tật. Tôi năng gì, dập máy luôn, biết ngay ấy muốn gặp nhân tình. Hôm đó ấy bay chuyến trưa nhưng từ năm giờ sáng dậy, hưng phấn tới mức ngủ lại được. ra tôi cũng tỉnh, hai người nằm giường trò chuyện. Tôi , Hôm nay công tác, em muốn ra sân bay tiễn . Mọi lần xa, em đều tiễn do cả hai đều bận rộn. Nghe tôi vậy, ấy rất kinh ngạc, , Tiễn cái gì cơ chứ, mấy ngày là về ngay. Tôi cương quyết đòi, Đúng lúc có việc gì, cứ để em tiễn. ấy hề cảm nhận được nghi ngờ của tôi, vui vẻ ôm túi xách lên đường.

   Trời hôm đó rất u ám, khắp đường màu xám ảm đạm. ấy lái xe, tôi ngồi bên, nghĩ tới rất nhiều thứ suốt bảy năm chung sống, lòng thấy buồn thê thảm. Lúc đó tôi vẫn còn ôm tia hy vọng, nghĩ rằng ấy nể tình cảm cùng nhau mấy năm qua, khi tới sân bay ân hận, Hàng Châu nữa, và về nhà cùng tôi, cho tôi hết , nhận lỗi. Tôi nghĩ nếu vậy, tôi có thể tha thứ. Nhưng suốt dọc đường, ấy ngâm nga ca hát như có chuyện gì xảy ra, còn lấy tay đánh nhịp vô lăng. Khi chia tay trong sân bay, ấy chỉ vẫy tay về phía tôi rồi quay người thẳng. Đúng khoảnh khắc đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi thực "chia tay" nhau rồi. Nhưng dù sao chúng tôi cũng từng có mấy năm tuyệt đẹp, dù biết kết quả, tôi vẫn muốn xác nhận lại lần cuối cùng. May thay lúc đó trai tôi cũng ở Hàng Châu. Tôi nhờ trai giúp bám sát họ, quả nhiên nhìn thấy chồng tôi và ôm nhau vào khách sạn, rồi cùng siêu thị. Khi ra khỏi siêu thị, đường, họ còn ăn chung que kem, mỗi người cắn miếng.

   Mấy ngày sau, chồng tôi từ Hàng Châu trở về. Tôi lại ra sân bay đón ấy. ấy rất ngạc nhiên nhưng cũng rất vui mừng. ra lúc đó tôi muốn nghe ấy thú tội, nhận lỗi, tôi có thể tha thứ. Nhưng sau khi ấy cho va li vào xe, bộ dạng vui vẻ như hề có tội. Tôi biết hết cách cứu vãn, liền dừng xe lại bên đường, : Tôi quyết định rồi, chúng ta li hôn thôi. ta kinh ngạc tới sững sờ, hề hiểu nổi tôi gì. Khi tôi kể rằng trai tôi chứng kiến tất cả, ấy mới ân hận, khẩn cầu, thề thốt nhưng còn tác dụng. Trái tim tôi thực nguội lạnh. Khi biết tôi thể chấp nhận, chúng tôi tháng sau đó làm thủ tục li hôn.

   Mê man

   Về hôn nhân của mình, Hiểu Tuyết luôn kể bình tĩnh nhưng sau đó, tốc độ ràng giảm rất chậm. Khi kể xong, ấy nhìn tôi.

   Tôi hỏi: Vậy chồng ngoại tình được bao lâu rồi?

   ấy nhìn ra cửa sổ, khó nhọc đáp: Chúng tôi lấy nhau được năm, ấy cũng ngoại tình được năm.

   Tôi hỏi: Là cùng thời gian sao?

   ấy vẫn nhìn tôi, đáp: Ngoại tình trước, kết hôn sau.

   Tôi hỏi: Tại sao lại xảy ra chuyện như vậy?

   Hiểu Tuyết nghĩ lúc, : Sau sáu năm nhau, cảm giác mới mẻ còn nữa, mất sạch cảm giác. Sau đó việc ấy ngoại tình cũng là khó tránh.

   xong, ấy thôi nhìn ra cửa sổ nữa mà hỏi lại: Tình rút cục có thể kéo dài được bao lâu nhỉ?

   Tôi đáp: Tình ngắn hay dài do khác nhau bởi con người. Nếu tâm đầu ý hợp, cả hai vẫn có thể ngừng tạo ra cảm giác mới mẻ, tình được kéo dài hơn. Nếu cơ sở tình cảm có hạn, tình cũng ngắn . Nhưng bất luận là ngắn hay dài, tình chỉ có hạn.

   ta hỏi: Vậy sao khi tình hết, hôn nhân dựa vào cái gì để duy trì?

   Tôi đáp: Thông thường hôn nhân có thể dựa vào mấy tình huống sau. là sau khi tình tan biến xuất tình thân ấm áp. Hai là nhu cầu cần nhau và an ủi của cả hai phía. Dù sao hai bên vợ chồng cũng có thể đem lại cảm giác an ủi, lí giải và ủng hộ nhau về mặt tâm lí mà người khác thể đem lại. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều suy tính thực tế, như bị suy giảm mức độ sống sau khi chia tay (chẳng hạn chỉ chung căn hộ, việc phân công công việc gia đình và vai trò trong gia đình...), trưởng thành và giáo dục của con cái, thừa nhận của bố mẹ hai bên, nhận định của văn hóa xã hội đối với tình trạng hôn nhân đó, mọi nghĩa vụ trách nhiệm có liên quan, cũng bao gồm cả hình tượng tự tôn của cá nhân mình trong xã hội. Những thứ này đều có thể trở thành nhân tố thực tế duy trì gia đình. Tuy nhiên có thể cách chắc chắn rằng tình đầu đời nhất định tan biến.

   Nghe tới đây, ấy lại hỏi: Vậy theo , đàn ông hơi thành công chút có phải rất khó tránh việc ngoại tình?

   Tôi đáp: Mấy chục năm trước việc ngoại tình ở Trung Quốc rất ít, còn bây giờ quá nhiều. Đối với người đàn ông thành công, theo như tôi biết, những người có thể tránh được chuyện ngoại tình là con số rất ít.

   Tiếp đó, tôi hỏi: li hôn cương quyết như vậy, còn chút gì cứu vãn được sao?

   ấy đáp: .

   Tôi hỏi: Còn có thể phục hôn ?

   ấy cắn chặt môi, nghĩ lúc rồi đáp: Tôi cũng nghĩ chuyện này nhiều lần nhưng thể được.

   Tôi hỏi: Tại sao?

   ấy : Tôi thấy mình đặc biệt bị tổn thương. Trong quá trình sáu năm nhau và năm lấy nhau, tôi hoàn toàn dốc hết sức vào việc gây dựng nghiệp chung. Ngoại trừ cầu công việc, còn lại hầu như tôi vứt hết mọi giao thiệp qua lại. Cũng có số việc hoàn toàn là nhu cầu công việc, nhưng tôi làm vì chăm lo tới lòng tự trọng của người chồng. Ở nhà tôi toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Còn ta sao, lại ngoại tình. Điều khiến tôi thể chấp nhận được là ta lại ngoại tình trước khi chúng tôi lấy nhau. Tôi và ta kết hôn, chẳng qua là do thói quen sống bên nhau mà thôi.

   Tôi hỏi: Về những gì trải qua, đúng là có nỗi đau, phiền muộn, hoặc cách khác là thấy ô nhục, cần được kể tội. Chuyện này tôi hiểu, nhưng nếu chỉ cần kể tội, cần tìm tới tôi cũng có thể làm được. Vậy cứ đòi tìm tôi gấp, nguyên nhân thực là gì?

   ấy trầm ngâm hồi lâu, đáp: Hôm nay tôi thực có hai vấn đề cần hỏi.

   là, rốt cuộc tôi phải ứng xử ra sao với chồng cũ? Tuy chúng tôi li hôn nhưng công ty chia. Cả hai vẫn cùng nhau quản lý công ty đó, thậm chí mỗi người còn chiếm tới 50% cổ phần trong công ty, và ngày nào cũng phải gặp mặt nhau. Tới giờ, ấy vẫn luôn hy vọng phục hôn với tôi. Tôi phải làm gì trong chuyện này? Tình cảm rất phức tạp.

   Vấn đề thứ hai là tôi có người theo đuổi. Tôi phải cư xử ra sao với người mới này? Chuyện này cũng rất phức tạp.

   Tôi hỏi luôn: Người theo đuổi này sao lại khiến thấy phức tạp? Phải chăng từ quan niệm thông thường, đây phải là người theo đuổi bình thường?

   ấy ngần ngừ lúc rồi đáp: Chúng tôi gặp nhau trong bữa tiệc. Đối phương hơn bốn mươi tuổi, có gia đình, con cái, nghiệp cũng thành công. Hồi đó, tôi vẫn chưa hồi phục lại từ cú sốc li hôn nên khi dự tiệc vẫn lặng lẽ ngồi góc. ấy chủ động tới chuyện với tôi, rất biết chăm sóc. ấy khá đẹp trai. Chúng tôi bị tình sét đánh. ấy đeo đuổi tôi rất sát sao, tôi cũng thích ta. Từ con người ấy, tôi thấy được quyến rũ của người đàn ông thành công. Rất lâu rồi, tôi mới thấy lại những rung cảm.

   Tôi : Nhưng ban nãy vừa ta có vợ.

   ấy nhìn thẳng vào mắt tôi, : Đúng, nhưng tôi cầu ta li hôn. Tôi chỉ cần tình cảm thôi.

   Tôi hỏi: cho rằng có thể phát triển tình cảm với người đàn ông có vợ sao? cho phép mình làm như vậy?

   ấy đáp: Tôi muốn phá hoại gia đình của ấy. Tôi thấy mình vô đạo đức.

   Tôi : Như vậy, đạt được mục đích rồi còn có vấn đề gì nữa?

   Trầm ngâm hồi lâu, ấy : Sau khi quen nhau, ấy hứa hẹn với tôi rất nhiều, cũng đưa ra số cầu. Tôi biết chuyện tôi và ta phát triển ra sao, có thể tiến hơn bước ?

   Tôi : cũng rồi, muốn người đàn ông đó lấy mình. Vậy bước tiến tiếp theo mà chỉ có thể là quan hệ tình dục. Về chuyện này, tôi khẳng định thể cho kết luận ràng , hai là hai được. Tôi thể cách đơn giản rằng nên tiếp tục với ta hay là nên cắt đứt quan hệ. Vậy tôi với cái gì đây? Tôi phải thông qua việc phân tích quá trình này để giúp nhìn nhận lại mình. vẫn chưa nhận thức về mình. khi làm , chính dần dần tìm ra kết luận.

   Tiếp đó, tôi cũng với ta về phán đoán của tôi.

   Tôi : Qua những gì kể, hỏi và trả lời, tôi có mấy phán đoán sau về ,

   phụ nữ như thế nào?

   Thứ nhất, phụ nữ xem ra khá ôn hòa, có sức chịu đựng, có trách nhiệm. Tôi chú ý thấy khi về nhân tình của chồng cũ, dùng những từ ngữ rất ôn hòa như: "người rất xuất sắc, cũng rất đẹp, có nhiều mặt giỏi hơn tôi". Chỉ câu miêu tả như vậy nhưng phải phụ nữ nào cũng có thể làm được. Dù sao ta cũng là địch thủ của , vì ta mà mới mất chồng. Từ đó tôi thấy được rộng lượng của trong cách đối đãi với con người.

   ấy cười, xen vào : Tôi đặc biệt giỏi việc quan hệ. Công ty có rất nhiều phụ nữ, có người lớn hơn tôi, có người hơn tôi. Quan hệ giữa tôi với họ cũng tốt.

   Tôi tiếp: vậy nhìn bên ngoài, là người dễ hòa nhập. Nhưng đồng thời khi có lựa chọn to lớn, hạ quyết tâm cũng hề ngần ngừ. Rất nhiều phụ nữ chưa chắc quyết tâm vứt bỏ công việc ổn định để tự lập công ty, nhưng dám làm. Như vậy tính cách của vừa nhu vừa cương, rất quyết đoán. Như cách xử lí chuyện hôn nhân, khi chồng cũ của hành động vượt ra ngoài giới hạn mà có thể chịu đựng được, cũng dành chỗ thương lượng.

   ấy gật đầu: Đúng thế!

   Tôi : Vậy đó là tính cách gì? Người xưa có câu, nhìn bề ngoài tưởng dễ bắt nạt nhưng thực ra lại khó bắt nạt. Trong trường hợp thông thường, rất có khả năng tha thứ, chịu đựng. Nhưng khi quá giới hạn, nhất định tha thứ. cần lí giải đặc điểm này của mình. Nếu sau này còn gặp phải chuyện như gì, nếu khẳng định được đó là chuyện có thể tha thứ được hãy cố gắng tha thứ. Nếu vượt quá giới hạn, chắc chắn tha thứ. Về điểm này, hy vọng chúng ta có thể nhất trí quan điểm.

   ấy gật đầu, đáp: Vâng.

   Tôi tiếp: Thứ hai là về mặt tình cảm, cầu bình đẳng. Khi chăm lo gia đình và xây dựng nghiệp, cũng cầu chồng mình phải nỗ lực tương tự. Khi bảo vệ lòng tự trọng của chồng, cũng đủ hi sinh. Nếu chồng cư xử với đến nỗi, dù chăm sóc tỉ mỉ lắm, vẫn có thể chấp nhận. Nhưng về mặt tình cảm, chồng lừa gạt , khiến thể chấp nhận được khi cảm thấy những gì mình bỏ ra thu được kết quả tương xứng. Lòng tự trọng của lúc đó bị tổn thương.

   ấy lập tức : Đúng vậy, như vậy đối với tôi quá bất công.

   Tôi : xem, tình cảm trong câu này mãnh liệt như vậy, bộc lộ bản tính của .

   Thứ ba, nhìn từ bên ngoài, phụ nữ có lòng tự trọng quá nhạy cảm. Dù kẻ khác gì, đàm tếu gì, cũng quá chú tâm. Nhưng thực tế, lòng tự trọng của lại phản ứng rất mạnh mẽ ở số mặt. Trong khi miêu tả toàn bộ việc, chỉ thấy rằng đối phương vứt bỏ , lừa dối về mặt tình cảm, mà còn cảm thấy về bộ mặt, về sĩ diện cũng bị thương tổn đáng kể.

   Hiểu Tuyết : Phải, tôi là người có lòng tự trọng rất mạnh. Tôi đối đãi với chồng cũ của tôi tốt như vậy, ra sức làm việc cực khổ, nhưng ta lại ở ngoài làm bậy. Tôi thể chấp nhận được.

   Tôi : Đây là điều cần phải nhìn . Phản ứng tự trọng của về mặt này rất mạnh.

   Thứ tư, trong chuyện hôn nhân, mớ lí thuyết và công thức. cầu gia đình tương trợ lẫn nhau, bất kì bên nào cũng được phạm luật. Nếu chồng cũ của ngoại tình, có cho phép mình ngoại tình ?

   ấy lắc đầu, đáp: .

   Tôi : Đó chính là công thức số trong chuyện tình cảm của . Trong gia đình bình thường và hợp pháp, tuân thủ công thức đó. thể chấp nhận được khi đối phương phạm luật và ngay cả chính cũng vậy. Nhưng có phát thấy mình còn có công thức thứ hai ? Giờ đây bước vào gia đình người khác. Người đàn ông đó có vợ. Mối quan hệ giữa ta chính là tình cảm ngoài hôn nhân. cầu đạo đức gì đối với mình trong mối quan hệ này, lí do là muốn kết hôn với đối phương. cho phép mình thực dạng thường được gọi là "hành vi đương bất bình thường". Đó là dạng công thức của . Nhưng có từng nghĩ rằng vợ của đối phương cũng rơi đúng vào trạng thái trước khi li hôn. Tôi cần về câu chuyện người đàn ông đó lập nghiệp thành công ra sao. Tôi cũng tình nguyện tin rằng ta là người đàn ông vô cùng quyến rũ. Thậm chí tôi cũng tin rằng ta rất chân thành. Nhưng tôi muốn nhắc nhở rằng phải đối mặt với tình cảnh khó khăn.

   Có thể tưởng tượng được quá trình xây dựng nghiệp của đôi vợ chồng từ tới có, cũng có thể giống những gì từng trải qua, có mộng tưởng về cuộc sống tương lai cùng bao năm tháng vất vả cùng nhau chung sức. từng với tôi rằng, tình nhân của chồng cũng hề cầu chồng về chuyện hôn nhân nhưng điều đó hề làm giảm bớt những thương tổn mà phải chịu. Vậy giờ đây nếu vì xuất lại làm gia đình khác phải tan vỡ vợ con ta phải chấp nhận ra sao? Đúng vậy, rất nhiều phụ nữ đối mặt trước hoàn cảnh như vậy chỉ biết ứng phó bằng cách im lặng. Liệu có dũng cảm đối mặt trước những thương tổn mà có thể gây ra đối với gia đình đó, trước những trách móc oán thán của vợ con ta? Những chuyện này phải nghĩ cho kĩ.

   ta hiển hiên hề chuẩn bị tinh thần, nên có phần xúc động.

   Tôi tiếp: Ngoài ra, có thể bảo đảm rằng mối tình của và người đàn ông thành công kia là tình duy nhất của ta ngoài hôn nhân ?

   ta sững người.

   Tôi : Đối với nhà kinh doanh thành công, lại có sức quyến rũ như vậy, dùng như câu mà là "tiếng sét ái tình", sau đó tình cảm nóng bỏng nhanh chóng, lao vào nhau và đưa ra nhiều cầu, bao gồm cả cầu về tình dục. Vậy hoàn toàn có thể tưởng tượng được, trước khi gặp , ta có thể cũng có hoặc nhiều tình huống như vậy. có tư tưởng chuẩn bị ? mình muốn thay thế vợ ta vì trong trái tim , vợ ta là hợp pháp. Nhưng chuyện ngoại tình chỉ mình , có chấp nhận nổi ?

   ta quả quyết lắc đầu: Tuyệt đối thể chấp nhận.

   Tôi : cầu của ở đây vẫn là bình đẳng. cần phải hiểu được điều này.

   tới đây, tôi ngừng lại, đợi phản ứng của ta.

   ta im lặng rất lâu, hình như nghĩ gì đó, rồi : Từ sau khi li hôn, tôi luôn đau khổ vô cùng. Để rời bỏ được vực sâu đau đớn đó, tôi nghĩ rằng mình nhất định phải túm vào cọng cỏ.

   Tôi gật đầu: Người đàn ông này có thể chính là cọng cỏ như vậy. muốn mượn ta để vượt qua đau khổ. Điều này đem lại hiệu quả ngắn hạn nhưng tiếp đó sao? Tôi giúp đưa ra kết luận đâu. Chí ít câu hỏi đầu tiên mà vừa hỏi, rút cục phải cư xử ra sao với chồng cũ? Ý kiến tôi thế này: cứ tiếp tục làm chung, cư xử như bàn bè, nhất định phục hôn nhưng cũng tuyệt đối loại bỏ khả năng đó.

   Cảm động

   Trước khi chúng tôi giã từ, Hiểu Tuyết kể về câu chuyện của chồng cũ sau khi li hôn:

   Sau khi chúng tôi li hôn, nghe chồng tôi và nhân tình của ta cũng chia tay. Có thể do ân hận, trước khi li hôn, chồng tôi để cho tôi căn nhà, mình dọn ra ngoài. Cuộc sống của ấy tự do hơn nhưng số lần công tác ít hẳn. Những vụ giao đãi, tiếp khách của công ty, trước đây tôi hề tham gia nhưng bây giờ ấy luôn xin tôi cùng, kiếm cơ hội chuyện với tôi. Sinh nhật tôi trước đó lâu, ấy giấu tôi tổ chức party khá lớn, đặt rất nhiều hoa tươi, mời rất nhiều bạn bè. Tuy miệng tôi câu nào, nhưng lòng rất cảm động. lãng mạn, chỉ tiếc tới quá muộn.

   Mấy ngày trước khi hết giờ làm, ấy với tôi rằng buổi tối muốn mời tôi uống trà. Tôi định từ chối. ấy là để bàn công việc nên tôi đành nhận lời. ấy đặt sẵn bàn ở khách sạn, gọi những món mà tôi thích nhất. Tôi quyết tâm rung động nữa nhưng vẫn hơi xao xuyến. Trong bữa ăn, ấy động đũa lắm, chỉ nhìn tôi ăn. Tôi : phải muốn bàn chuyện công ty sao? chứ? ấy nhìn tôi hồi lâu được gì, mãi sau, ấy mới thốt lên: Tha thứ cho , hãy cho cơ hội nữa. Mặt tôi lạnh tanh nhưng lòng như thể bị dao đâm lún nhát, ra sức ngoáy bên trong. ấy rút từ trong túi ra cái lọ thủy tinh. Đó là chiếc rất bình thường, chút bắt mắt. ấy mở lọ ra, rút từ bên trong ra mẩu giấy. Đầu tôi đập thình thịch, tôi buột miệng hỏi: Sao còn giữ cái này?

   Đó là mảnh giấy chúng tôi viết khi vừa dọn vào sống chung. Do nhu cầu công việc, giờ giấc sinh hoạt của chúng tôi rất lộn xộn. Có lúc khi ấy về nhà tôi ngủ. Khi tôi thức giấc, ấy lại vừa nằm xuống lâu. Chúng tôi thường trao đổi những mẩu giấy viết cho nhau trước khi ngủ hoặc trước khi ra khỏi nhà, chẳng hạn như: "Cơm sáng còn nóng trong nồi", "Có trứng gà rán trong tủ lạnh", "Em mua loại bánh chưng mà thích ăn nhất", "Tối nay tiếp khách, thể ở nhà với em"... Tất nhiên còn có số câu ngọt ngào nữa. Tôi quên những câu đó từ lâu.

   Tôi hỏi: Tại sao còn giữ những thứ này?

   ấy đáp: Lúc đó tiện tay nhét vào lọ, hề cố ý, chỉ thấy vui vui. Sau đó để trong va li, cũng quên khuấy mất. Sau khi chia tay ở mình, nhớ lại nhiều chuyện qua, vô tình phát ra cái lọ này và đọc hết lại chỗ giấy đó. Mỗi lần đọc đều cực kỳ buồn, thấy mình biết trân trọng.

   Hiểu Tuyết chậm rãi kể câu chuyện của mình, sắc mặt hồng hào trở lại. Đối với cuộc sống tương lai của ấy, với khó khăn mà ấy gặp, tôi thể đưa ra bất kì kết luận gì nhưng dường như ấy cũng hiểu ra được điều gì.

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   CHƯƠNG 4 - TẠI SAO ẤY MẤT HỨNG VỚI TÔI

   Người kể: Bành Quả

   Hôm đó Ngãi Luân phát thấy lá thư trong hòm thư như sau: "Xin chào Ngãi Luân. tôi rất đau khổ, hy vọng có thể đăng báo về những kinh nghiệm tình cảm mà tôi trải qua, để cảnh báo cho tất cả phụ nữ đừng nên đâm đầu vào tình quá...". Ngải Luân đọc kĩ lá thư, được biết Bành Quả hết lòng người đàn ông có vợ suốt nhiều năm. Tình cảm hai người rất mặn nồng nhưng sau khi người đàn ông li dị, họ vẫn đến được với nhau, thậm chí từ đó còn trở nên xa lạ. Sau khi trò chuyện với Bành Quả, Ngãi Luân chợt nghĩ ra tiêu đề cho bài viết này.

   người đàn ông có gia đình tôi.

   Năm 2003, tôi tốt nghiệp đại học, mới 20 tuổi, tìm được công việc làm vài tháng ở Nam Ninh, cũng lí tưởng lắm. Tới cuối năm đó, nhờ chị họ giới thiệu, tôi được vào làm trong công ty của Dương Khánh Hoa. ấy là người Lưu Hợp, chị họ tôi là vợ của em trai ta. Nếu tính ra, tôi và Dương Khánh Hoa có thể coi là đồng hương và họ hàng xa. Do quan hệ như vậy, ngày thứ hai tôi làm, vợ chồng ta muốn tôi dọn tới nhà họ sống. Họ thuê căn hộ khá lớn cách công ty xa. Tôi rất vui mừng nhận lời ngay. Năm đó Dương Khánh Hoa 29 tuổi, vợ ấy 27 tuổi. Cả hai đối với tôi rất tốt. ấy muốn tôi phụ trách tài vụ và hỗ trợ khách hàng. Vợ ấy cũng rất quan tâm tới tôi. Nếu tôi làm về muộn, chị ấy bao giờ cũng phần cơm canh nóng cho tôi, đối đãi như em ruột vậy, khiến tôi rất cảm động.

   Nhưng tôi rất nhanh chóng phát ra rằng khí trong gia đình họ Dương được hài hòa cho lắm. Khi Dương Khánh Hoa ở nhà, ấy luôn mình hút thuốc trong phòng khách, nom rất buồn rầu. Vợ ấy hiếm khi trò chuyện với chồng, cũng bao giờ hỏi han về chuyện công ty. Có cảm giác ngoài việc lên mạng, mọi chuyện khác đều thu hút quan tâm của chị ấy. Do cầu của công việc hỗ trợ khách hàng, tôi thường cùng Dương Khánh Hoa ra ngoài tiếp khách. lần tiếp khách xong, chúng tôi cùng về nhà và bắt đầu về cuộc hôn nhân của ấy. ấy kể rằng vợ chồng ấy lấy nhau do bố mẹ bắt ép nên có tình cảm, ấy biết phải làm sao. Nhìn vẻ mặt u uất của ấy, lại nghĩ tới áp lực công việc của ấy rất lớn, về tới nhà ngay cả người chuyện cũng cũng có, cứ nghĩ thế, tôi rất thông cảm với ấy và thấy chị Dương làm trọn trách nhiệm làm vợ.

   Sau đó cứ có việc gì Dương Khánh Hoa lại tìm tôi chuyện, có lúc lại chuyện trò về quê cũ. Dương Khánh Hoa đem lại cho tôi cảm giác rất tốt, ngoại hình cũng được, năng lưu loát, kinh doanh cũng rất thuận lợi. thực lòng, lúc đó tôi thấy ngưỡng mộ ấy. Dương Khánh Hoa chăm sóc tôi như ông trai. Dần dần, có chuyện gì, tôi cũng thích với ấy. Khi ở bên ấy, chúng tôi luôn có vô số đề tài mãi ngớt. ấy bao giờ giấu diếm cảm xúc đối với tôi và tôi cũng dần dần nhận thấy trái tim mình ngày càng gần gũi với ấy. Tôi rất hoảng hốt, thấy thể phát triển tiếp như vậy được. mặt vợ ấy đối với tôi rất tốt. Tôi thể có lỗi với chị ấy. Mặt khác, tôi ghét vai trò kẻ thứ ba nhưng tình hình phát triển của tôi và Dương Khánh Hoa lại ngày càng rối tung. Hôm đó ấy lại đưa tôi bàn chuyện làm ăn, mãi tới tối mới xong. đường về, ấy cứ khoác eo tôi mãi. Tôi vừa căng thẳng, lại hưng phấn dù biết như vậy được. Nhưng tôi thấy được ở gần người mình thích, chỉ cần làm hại đến người khác, cũng cần nghĩ ngợi gì quá nhiều. Sau khi tới hẻm vắng người, ấy cứ ôm rịt lấy tôi và lần đầu tiên hôn tôi. ấy rất thích tôi. Tôi là người duy nhất trong lòng ấy. ấy có thể thiếu bất cứ thứ gì nhưng thể thiếu tôi. Tôi biết ấy như vậy là hay giả, cũng biết trả lời lại ra sao. Nhưng từ đó về sau, tôi thấy ánh mắt ấy đầy tình cảm dịu dàng

   Quốc khánh năm đó, chị Dương về quê mấy ngày, nhà chỉ còn lại tôi và Dương Khánh Hoa. Trái tim tôi bắt đầu căng thẳng, đập thình thịch ngừng. Tối hôm đó, ấy mở đĩa CD của Lưu Đức Hoa mà ấy thích, với tôi say đắm: " em, em là người phụ nữ duy nhất mà đời này." Những thổ lộ của ấy khiến tôi rất cảm động, máu huyết như dào dạt trong người và để cho ấy ra sức hôn tôi. Tối đó, chúng tôi ngừng làm tình. Có lẽ do kìm nén quá lâu, ấy rất điên cuồng. ấy muốn tôi đợi ấy, đợi cho con ấy lớn lên, ấy li hôn sống với tôi. Lúc đó, tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi mới 20 tuổi, lại chưa từng đương. Dương Khánh Hoa là người đàn ông đầu tiên của tôi. Tôi điên cuồng hiến dâng mình nhưng phải vì muốn ấy tặng cho tôi danh phận chính thức. Lúc đó tôi chỉ nghĩ chỉ cần hai người nhau được ở bên nhau, trong lòng có hình bóng nhau là được.

   Bên cạnh ấy xuất sinh viên.

   Mấy ngày quốc khánh luôn quấn quít bên nhau khiến tôi thấy ngọt ngào, khắp người lâng lâng như sống thiên đường. Nhưng tới ngày chị Dương quay về, tôi từ thiên đường quay về thực. lòng rằng sau khi có quan hệ quá thân mật như vậy với ấy, tôi còn dũng cảm nhìn chị Dương. Cũng may chị ấy hề phát ra quan hệ của hai chúng tôi, vẫn chăm sóc tôi tốt như trước. Nhưng chị ấy càng như vậy, tôi càng thấy ngượng ngùng. Chính lúc tôi day dứt khôn nguôi, Dương Khánh Hoa liền mấy ngày tới công ty, cũng về nhà buổi tối, gọi điện thoại nghe máy. Rút cục ấy đâu? làm gì? Chị Dương có vẻ quen với những hành vi này của chồng nhưng tôi vừa có quan hệ với ấy nên rất lo lắng.

   Người trong công ty cũng bắt đầu bình luận về Dương Khánh Hoa. Họ ấy quan hệ với sinh viên. Tôi cũng từng gặp cái mà họ tới, cảm thấy họ quả thực rất gần gũi. Nhưng tôi nghĩ kĩ, cũng thấy thể nào vì ấy vừa thề thốt với tôi chưa được mấy ngày. Tuy tin lắm những lời bàn tán của mọi người trong công ty nhưng lòng tôi cũng dễ chịu tí nào. Tôi nghĩ bụng dù đâu, ấy cũng nên với tôi tiếng. Và dù với tôi, ấy cũng nên nghe điện thoại của tôi chứ. Mấy ngày sau, Dương Khánh Hoa về nhà. Đúng lúc chị Dương có nhà, tôi truy hỏi rốt cuộc ấy đâu. ấy đáp chút kiên nhẫn rằng việc của ấy, tôi cần phải lo, ấy làm ăn. Tôi cười nhạo mà hỏi rằng có phải bàn chuyện làm ăn với sinh viên nào đó. ta càng khó chịu mà đáp: "Sao em lại như vậy? Em cần phải biết là có áp lực lớn như thế nào chứ? Làm kinh doanh bận như vậy, làm gì còn sức lực để làm những chuyện đó?" Khi tôi hỏi tại sao ta nghe điện thoại của tôi, Dương Khánh Hoa đáp lúc bận làm ăn bên ngoài, ấy thích bị người khác làm phiền. Lí do này nghe có vẻ cũng hợp lí nhưng tại sao trước đây khi tôi gọi điện, ấy luôn nghe? Tuy tâm lí vẫn còn khó chịu nhưng tôi có chứng cớ trực tiếp, cũng biết làm sao. ra trong lòng tôi thầm nhủ, mong sao những gì ấy .

   Nhưng suy nghĩ của tôi sai lầm, mấy ngày sau, sinh viên đó tới tận công ty tìm Dương Khánh Hoa. Vừa thấy ta, ấy đầu mày cuối mắt, mặt mày rạng rỡ. Sau khi với nhau vài câu thân mật, họ cùng ra ngoài. Lúc đó lòng tôi vô cùng buồn bã, thấy ấy thực coi tôi ra gì. Trong mắt ấy, tôi như thể là thứ có cũng được có cũng xong. Tôi chịu nổi điều đó và cũng lấy làm lạ, tôi có thể chịu được cảnh ấy thân mật bên vợ, nhưng lại chịu nổi khi ấy bên khác. Số lần tới thăm của sinh viên đó ngày càng nhiều, Dương Khánh Hoa đối với tôi ngày càng hờ hững. Từ lời cử chỉ giữa họ, tôi quan sát thấy quan hệ của họ phải bình thường. đó lại càng hoa chân múa tay trước mặt tôi, như thể mình là chủ nhân của công ty. Tôi thấy Dương Khánh Hoa đối với tôi như vậy chứng tỏ ấy hề thích tôi, quan tâm tới tôi. Vậy tôi còn ở lại đây có ý nghĩa gì? Tâm trạng tôi ngày càng chán chường nhưng dám thổ lộ cho bất kì ai. Trong lúc u uất và tức giận, tôi bỏ về quê ở Lục Hợp, thầm nghĩ thèm quay lại Nam Kinh nữa, thèm gặp lại gã đàn ông như Dương Khánh Hoa nữa.

   Tuy quyết định như vậy, quay về quê nhưng lòng tôi vẫn vương vấn ở Nam Kinh. Trước mắt tôi vẫn ngừng lay động hình bóng ấy. Dù sao ấy cũng là mối tình đầu của tôi. Cảm giác đó sâu đậm, khó quên. Sau khi về quê, tâm trạng của tôi những vui vẻ được, mà trái lại còn ngày càng tệ hơn. tuần sau, Dương Khánh Hoa cũng về Lục Hợp, muốn đón tôi về Nam Kinh. Tôi cố tình phớt lờ ấy lại cầu xin tôi cơ hội. ấy chuyện với sinh viên kia là nhất thời hồ đồ, là sai lầm trong chốc lát, còn người ấy thương nhất vẫn là tôi. Những lời lẽ của ấy khiến trái tim tôi mềm lại và đồng ý quay về Nam Kinh. Về tới Nam Kinh, ấy mua hoa hồng tặng tôi, đưa tôi thuê phòng nghỉ. Vừa chốt cửa phòng, ấy quỳ thụp xuống thề thốt suốt đời chỉ mình tôi, tôi là báu vật của ấy, là tài sản duy nhất của ấy...Từ lần đó, chúng tôi lại giải hòa. sinh viên nọ quả thực còn tới tìm Khánh Hoa nữa. Tâm trạng tôi vui vẻ hơn rất nhiều. Tôi thấy những lời ấy đều là . Mọi thứ trước mắt tôi như rạng rỡ hơn.

   Chị Dương mất tích nửa tháng

   Hàng ngày phải đối mặt với chị Dương đối với tôi quả thực là dày vò. Vì tôi luôn thấy chị ấy đối với tôi rất tốt nhưng tôi lại làm việc như vậy. Thế nên lương tâm tôi luôn cắn rứt. Có lúc nửa đêm còn mơ phải ác mộng, sau khi tỉnh lại mồ hôi toát đầm đìa. Tôi muốn sống tiếp những ngày tháng như vậy nên đề nghị Dương Khánh Hoa rằng tôi muốn chuyển ra ngoài sống. Như vậy, tâm lý tôi dễ chịu hơn. Hơn nữa, quả thực tôi cũng muốn phá vỡ gia đình Dương Khánh Hoa. Tôi thấy ta lòng tốt với tôi là được. Nhưng ấy muốn tôi dọn , là chờ thêm thời gian nữa. ấy chuẩn bị mua nhà, dù sao sau này cũng cần dùng. Câu đó của ấy khiến lòng tôi rộn lên vui sướng. Đó chính là kết quả mà tôi muốn có nhưng dám nghĩ tới. Câu của ấy chẳng khác nào thắp lên ngọn đèn sáng rỡ trong lòng tôi. Tôi càng ngày càng thấy tương lai tốt đẹp nhanh chóng ùa tới.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :