1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Ai yêu ai trước - Thư Hương Tiểu Trúc (Full 9c+Hồi Cuối - Đã Có ebook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Ai ai trước

   [​IMG]

   Tác giả: Thư Hương Tiểu Trúc
   Editor: Mõ Làng

   Giới thiệu:


   Trời ạ! ngờ thương thầm nhớ trộm 15 năm!

   Bóng dáng sau lưng hơi còng đó…………..

   biết lúc nào chiếm giữ trái tim

   Làm cho thể dời mắt chỗ khác

   - dường như để ý đến tư chất học sinh mà đánh thức tâm can của

   để cho dựa vào tư chất học sinh nổi trội của mình, mà tự cho rằng mình luôn đúng.

   A ! thích !

   thích, thích ……..thích đến đủ để chuyển thành tình !

   Nhưng bí mật này nhiều năm trước chưa nhận ra, hôm nay lại thành lời……..

   Rất sợ đánh mất ! cũng có dũng khí đánh cuộc

   ! Nhưng tình say đắm lại khó có thể tỏ ra, chẳng lẽ ông trời trừng phạt ?

   Phạt từng coi thường , phạt lòng…………..

   rất muốn hỏi - giữa bọn họ ……..liệu có hi vọng tình đó đơm hoa kết trái hay ?​

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 15/1/15
   suna2304 thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Mở đầu

   Lần đó, ở trong phòng giáo vụ.

   "Báo cáo” - giọng cất lên

   mặc đồng phục phẳng phiu về phía giáo sư của bọn họ. Tóc của ấy dài hơn tai 2cm, kẹp tóc màu đen cài gọn gàng hai bên tránh cho tóc rơi xuống mắt, áo sơ mi trắng như tuyết, chiều dài váy vừa qua gối.

   Phong cách ăn mặc quy củ, có gì nổi bật nhưng khuôn mặt lại vô cùng xinh đẹp, ngũ quan thanh tú, da dẻ mịn màng, ngón tay thon dài, chỉ đồng phục cẩn thận tỉ mỉ, hình dáng bên ngoài cũng thể chê vào đâu được.

   “ Thưa thầy, đây là bài tập địa lý, em sắp xếp thứ tự rồi ạ”. Để quyển sổ ghi chép được đánh dấu bằng xấp giấy màu xanh dương lên mặt bàn, làm việc và xử giống nhau, đơn giản, gọn gàng, chú tâm vào trọng điểm.

   giống với tính cách của nữ sinh Trung Quốc 12 tuổi. vẫn chỉ nhận được câu giống nhau mỗi ngày “ Rất tốt”

   “ Cám ơn em”, thầy giáo trẻ mỉm cười rồi sau đó gọi lại: “ À, Từ Lại Linh, đợi chút, bây giờ em còn việc gì ? Cuộc thi lần này lớp em đạt thành tích, em giúp thầy ghi danh vào sổ”. Cầm lấy bài thi đạt điểm cao, rút từ trong sổ ra tờ giấy màu vàng rồi đưa cho .

   Từ Lại Linh yên lặng đón lấy. Thoạt đầu, nghe đến hai chữ “ Lớp trưởng” là danh từ rất vinh quang và giỏi giang, ra chỉ là chân sai vặt cho các thầy giáo.

   sao cả. Dù sao bây giờ là lúc nghỉ trưa, mà lại ghét gục xuống bàn giả vờ ngủ. Thời gian nghỉ trưa căn bản đủ ngủ, chỉ có tư thế khổ sở, hơn nữa cánh tay còn có thể bị đè đến tê dại.

   Kéo ghế dựa trống ngồi xuống, cầm lấy bút bi, mở sổ tài liệu, bắt đầu lật xem tờ giấy, lần lượt điền họ tên và đánh số thứ tự từng bài thi .

   “ Học sinh này vừa được chuyển vào lớp cao nhất, người đứng đầu chắc là em phải . Học sinh ưu tú có hiểu biết, bạn cùng lớp cũng được lây tiếng thơm. Thầy giáo trẻ cười tán gẫu, điều chỉnh chiếc quạt máy phía sau. “ Thầy vui, chỉ là ……haizzz”. Nghĩ đến người mà làm cho người ta nhức đầu, nhịn được thở dài.

   “ Thưa thầy”

   Nhắc Tào Tháo là Tào Tháo đến. Từ phía sau lưng vang lên giọng trung tính mà trong suốt làm thầy giáo trẻ giật mình.

   Từ Lại Linh cau mày chặn mấy tờ bài thi bị gió thổi lên, theo phản xạ ngẩng đầu, nhìn thấy thiếu niên gầy yếu, lưng hơi còng, im hơi lặng tiếng đột nhiên xuất , rất dễ nhận thấy định báo cáo lễ phép khi vào.

   Cậu là bạn cùng lớp với , tên là Lâm Hi Nhiên.
   Được chuyển đến lớp mới nửa năm, nam nữ đều có làm việc riêng, tiếp xúc nhiều nên nhớ, còn là lớp trưởng, cầm danh sách lớp nên nhớ họ tên và khuôn mặt của từng người. Mà cậu ta phải là người dễ để lại ấn tượng.

   chưa từng gặp ai sơ sài như cậu ta.

   Luôn là reng chuông rồi mới vào cửa trường, bài tập vĩnh viễn nộp trễ, mỗi kỳ thi thử thành tích đều kém, áo sơ mi bỏ vào quần, đầu tóc màu nâu rối bù, phù hợp tiêu chuẩn trường học.

   Mà cậu ta luôn dùng những lý do giống nhau như là quên bút, quên vở, ngủ muộn, màu sắc tóc là tự nhiên……..Thầy giáo nghe mãi cũng chán, cũng thế.
   Lần này cậu ấy cũng nộp bài tập địa lý giống như lần trước, lý do là đặt bàn học ở nhà, quên cho vào cặp sách.
   Từ Lại Linh cúi mặt nên nhìn đến cậu ấy. thực tế, Lâm Hi Nhiên với mái tóc màu nâu cắt ngắn, đứng ở cửa, cũng có cơ hội nhìn , vẫn tiếp tục làm công việc của mình.

   “ A, Lâm Hi Nhiên, em đến rồi”, thầy giáo trẻ tuổi cảnh giác, quyết định muốn chuyện với người học sinh này.

   Lâm Hi Nhiên bị gọi vào phòng giáo viên là bởi vì bài thi lên lớp của cậu ta. phải viết sai, cũng phải quay cóp mà bị bắt, mà là toàn bộ đáp án trong bài thi đều trống , đến bút cũng chẳng buồn cầm lên.


   Chuyện này khiến thầy giáo vô cùng kinh ngạc, chỉ sợ trong lớp xảy ra chuyện gì mà mình biết, nên mới lén lút tìm cậu ta ân cần hỏi han.

   “ Ừ…khụ khụ! Lâm Hi Nhiên, thầy muốn hỏi em …..trong nhà em ….Ừ… có chuyện gì khiến em buồn lòng phải ? Có chuyện gì nên chia sẻ với thầy”. Gia đình là nhân tố định hướng cho đứa trẻ, thầy giáo xem nhiều tin tức nên cũng hiểu điều này, vì vậy muốn giúp cậu ta đúng đường, đây cũng là nghĩa vụ và trách nhiệm của người làm thầy.
   Mở đầu ( tiếp theo)

   Lâm Hi Nhiên giống như gậy trúc cong, chỉ đứng lẳng lặng, tạo nên khí hoàn toàn tĩnh mịch, trán lấm tấm mồ hôi che thái độ của cậu, hồi lâu, mới chậm chạp phản ứng, giọng nhàng trả lời: “ Thưa thầy có”.

   Ồ……. phải cậu ta mới vừa ngẩn người đó còn gì? Thầy giáo mỉm cười cách miễn cưỡng, trong phút chốc nảy ra ý tưởng.

   Cậu ta có gia đình, do vậy nên cố ép làm gì, cũng vì thế thể thẳng, có thể gia đình gặp khó khăn hoặc mẹ của cậu ấy bận bịu công việc nên có thời gian làm bạn với cậu………..Hết cách rồi, thể làm gì khác hơn là bóng gió.

   “ Ồ, Lâm Hi Nhiên, em có thể giải thích với thầy tại sao bài thi lên lớp lại để trống trơn, điền kết quả?”. Trong mắt thầy giáo tràn đầy tha thứ vô điều kiện.

   Cậu bất ngờ bật tung giống như lò xo, chần chừ : “ Em phải định điền vào”

   “Hở?” Lúc này chính tai nghe được đáp án, giống như cậu ta chịu hiểu ý tốt, thầy giáo nhất thời được gì. “ Này, vậy tại sao em ………”. Hỏng bét, học sinh này giống như là chống đối, giải quyết với cậu học sinh này thế nào đây?

   “……..ngủ quên”

   “------Hở?”- hai con mắt mở to.

   “ Em chỉ ……….ngủ quên”. Lâm Hi Nhiên coi như nhìn thấy sắc mặt khiếp sợ của thầy giáo, đổi giọng dễ nghe hơn, nóng lạnh mà : “ Bởi vì ngồi gần cửa sổ rất thoáng mát, trong phòng học lại yên tĩnh, cho nên em liền ngủ”. Mà bài thi chỉ kịp điền mỗi tên.

   Mặc dù giữa các tiết học đều có chuông chuyển tiết, chỉ là tiết thứ hai vẫn làm cho cậu ta tỉnh giấc.

   “ Chuyện này……..” Thầy giáo biết thế nào, lý do cách nào làm cho người ta tin phục như thế mà cậu ta cũng có thế ra được? Lâm Hi Nhiên, thầy hiểu gia đình em gặp khó khăn về kinh tế, em muốn tâm với thầy nhưng cũng đừng dùng phương thức này đối phó với thầy…….”. Làm thầy khó chịu.

   “ ………Em có”. Cậu chỉ đơn giản đáp lại

   “ Em!”. Trái với thái độ lạnh nhạt mọi khi, chịu nổi trong lớp mình lại tồn tại học sinh như thế này, thầy giáo nhịn được, bị kích động liên tục với thanh cao vút.
   “Pằng” thanh khô khốc vang lên, cắt đứt khí trong phòng tràn ngập lửa giận.

   Vốn là khán giả dự thính, Từ Lại Linh khép lại cuốn sổ ghi chép, đứng lên, hai tay đưa bài thi cho thầy giáo, lễ phép : “ Thưa thầy, em điền tên xong rồi ạ”

   “ A……..”, thầy giáo quay đầu dừng lại chút, khôi phục lại tinh thần, mỉm cười, nhận lấy và : “ Cám ơn em”. Ôi, thôi, mặc dù vấn đề này có chỗ khó giải quyết nhưng mà nên ép học sinh quá đáng.

   có gì ạ. Vậy em trở về phòng học ạ”. gật đầu sải bước chân, qua Lâm Hi Nhiên, mặc dù sang bên cạnh nhưng theo bản năng vẫn liếc cậu ta cái.

   Đó là lần đầu tiên nhìn cậu ta gần như thế.

   Thân hình cao gầy, giống như là chàng mọt sách còng lưng, vẻ mặt nhìn vì bị tóc dài che lòa xòa, nhưng vẫn nhìn thấy khác biệt.

   môi cậu ấy mỉm cười rất nhạt.

   Cười cái gì nhỉ? Cười vì lừa gạt được thầy giáo nên lấy làm vui thích? Hay là cười hả hê vì mình trở thành học sinh khiến thầy giáo nhức đầu? Trong lòng chợt lóe lên chút nghi vấn nhưng rồi cũng giống như là vứt rác qua đầu, ung dung ra khỏi phòng giáo vụ.

   Phía sau mơ hồ nghe được lời thầy giáo dùng giọng điệu ôn hòa khuyên bảo Hi Nhiên.

   Chuyện này chả liên quan đến .

   Loại chuyện như vậy hoàn toàn làm chú ý, bao giờ lưu giữ những điều vụn vặt, cần thiết phải hao tổn tâm tư làm gì.

   Vậy mà từ nay về sau, từ từ phát ra mình sai vô cùng.

   Cho đến khi biết Lâm Hi Nhiên học cấp 3 từng nhận được giấy triệu tập thi quốc gia, vượt qua rất nhiều thí sinh khác chiếm ngôi đầu bảng, đứng đầu cả nước, thế mà lại bỏ danh hiệu được người người thích và ngưỡng mộ, lại học cấp 3 năm thứ 2 ( lớp 11), chọn học lớp chuyên, mới giật mình ……..

   căn bản nghĩ học cùng cậu ta ba năm cấp 3
   Chương 1

   Buổi sáng, bảy giờ rưỡi.

   Tiếng chuông đồng hồ báo thức kêu đến lần thứ 3, Từ Lại Linh cuối cùng cũng đành đưa cánh tay thon dài ra khỏi chăn ấm áp, nhấn nút tắt cái thanh phá đám gây ồn chết người kia lại.

   Vẫn còn buồn ngủ, từ từ mở chăn bông ra, từ giường ngồi dậy, cái đầu rủ xuống. luôn luôn duy trì cái tư thế này, ngẩn người ra 3 phút trở lên mới có thể hoàn toàn tỉnh táo.

   Dường như vẫn chưa thỏa mãn, lại ngáp thêm cái nhàng, từ từ nằm xuống, cơn buồn ngủ lại len lỏi đến, mò mẫm dưới lớp đệm cứng, lấy ra cặp kính cận 4 độ, thầm vào phòng tắm rửa mặt.

   Đánh răng, rửa mặt, đeo kính sát tròng lên, ra tủ treo quần áo, bên trái là quần áo mặc ở nhà, bên phải là quần áo mặc làm, lấy ra bộ đồ công sở màu xanh dương được là lượt cẩn thận, nhanh chóng sửa sang lại kiểu tóc, dặm chút phấn má, trong vòng 15 phút gọn gàng chỉnh tế, động tác hoàn toàn dứt khoát.

   Ở bàn trang điểm, soi gương xem kỹ lại dung nhan của mình lần nữa, khóa kéo rồi, nút áo cài rồi, mọi thứ hoàn chỉnh. Xoay người tắt đèn, cầm mũ bảo hiểm bên cạnh cửa đồng thời cầm luôn cặp tài liệu ghế salon, chân ngọc bước vào giày cao gót, mở cửa. 8 giờ đúng.

   Ra cửa.
   ***

   Thời điểm này hay bị kẹt xe, Từ Lại Linh luôn làm sớm 20 phút để có thể vừa ăn điểm tâm vừa xem báo chí, tuy nhàn nhã nhưng ít ra có thể hưởng thụ chút.

   9 giờ bắt đầu giờ làm việc, phòng làm việc của cũng trở thành chiến trận.

   "Trưởng phòng Trần, tài liệu về chất lượng hàng hóa ngày hôm qua có vấn đề gì ?”

   “ Phó chủ nhiệm,” Hoa Dương” bên kia vừa mới gọi điện thoại chúng ta đóng gói sai qui cách”.

   “ Cử người đến gặp khách hàng tiến hành thay thế! Chủ nhiệm Dương, 20 tháng này xuất hàng có vấn đề gì ?

   “ Phó chủ nhiệm, tài liệu về quy cách có sai lệch, gửi thông báo tới nhà máy in ấn để xử lý”

   “ Được, trước ngày kia phải giải quyết xong vấn đề đó. Hết thứ 3 tuần sau “ Thụy” muốn tới thăm công ty chúng ta, tài liệu về qui cách phẩm chất chuẩn bị đến đâu rồi?”

   “Phó chủ nhiệm, theo lịch trình hãng bên kia buổi trưa mới đến, buổi chiều tổ sản xuất làm thêm giờ, vừa rồi tôi mới nhận được thông báo”.

   “ Gọi cho họ gửi kết quả cho tôi trước 4 giờ chiều”

   “ Phó chủ nhiệm, bản dự thảo các tài liệu liên quan đến qui cách phẩm chất hoàn thành, xin mời xem qua”.

   Nhân viên đưa tài liệu tới, Từ Lại Linh cũng ngẩng đầu lên, nhận lấy rồi nhanh chóng duyệt qua, dùng bút khoanh tròn cách dứt khoát vào nơi hai nơi trọng điểm: “ Bộ phận này hơi phức tạp, khi khách hàng tới thăm, phải giảng giải tốt, trình bày ngắn gọn, súc tích, chính xác, dễ hiểu”. Giao lại tài liệu cho nhân viên, nhấn điện thoại nội bộ, tiếp tục phân công và xử lý những việc khác.

   Sau đó, cứ như vậy bận rộn cho đến 12h30 mới có thể thở dốc, ăn trưa, nghỉ ngơi dưỡng sức. Buổi chiều lại bắt đầu lập trình tương tự.

   Đây là kế hoạch cuộc sống của . Thứ nhất là tốt nghiệp cấp 3 trường trong nước, sau khi tốt nghiệp cấp 3 tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp đại học xong tu nghiệp nước ngoài, sau hai năm lấy bằng thạc sĩ, thi tuyển vào công ty đứng hạng nhất, rồi thăng chức lên vị trí quản lý.

   năm nay 27 tuổi, được tuyển dụng vào công ty Khoa Kỹ, chưa tới 3 năm trở thành nhân viên xuất sắc nhất, được thăng cấp quản lý, tiền lương hàng năm hơn trăm vạn. Kế hoạch cuộc sống của có vẻ rất đúng trình tự, xảy ra lỗi, chệch ra khỏi quỹ đạo, còn có gì hài lòng hơn.

   "Này này!"

   "Cái gì?"

   " xem qua tài liệu qui cách phẩm chất mới gửi cho phó chủ nhiệm rồi sao?”- giọng được đè thấp lượng cất lên.

   “ Tôi xem qua”. Là do người xinh dáng đẹp hoàn thành.

   có biế tại sao ấy được thăng cấp lên vị trí này nhanh như vậy ?”- giọng kia làm bộ thần bí hỏi.

   “Tại sao?” - người kia nhíu mày tò mò hỏi lại

   “ Nghe …. ấy ngủ với sếp”. xong câu này còn hừ hai tiếng.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 1.2

   “ Hả?” – Bát Quái nhếch khóe môi, kéo dài giọng ra là thế”

   “ Nghe ấy lên giường với sếp ngay trong công ty, cho nên mới có thể “bò” lên vị trí như ngày hôm nay nhanh như vậy”. Chậc chậc

   sao ?” - thảo nào luôn chải chuốt bóng mượt trước mặt sếp.
   xem hình dáng của ấy, luôn mặc váy ngắn, đại khái là để tiện làm cái việc kia!”. Chứ tài liệu qui cách phẩm chất làm sao nữ làm được.

   Nhân viên nữ bình thường toàn được tuyển vào phòng hành chính tổng hợp hoặc phòng kế toán tài vụ, xinh đẹp được đề bạt làm phó phòng quản lý chất lượng hàng hóa khiến cho người ta dễ liên tưởng đến việc khác.

   “ Công nhận chân ấy đẹp ”. biết khi được kẹp ngang hông tuyệt vời đến cỡ nào, bảo sao làm lay động tâm hồn những ông sếp khó tính kia, hai tay dâng lên ấy vị trí quan trọng như vậy.

   Hai người đàn ông chuyện trong phòng trà cùng cười lên khả ố.

   Từ Lại Linh đứng ở bên ngoài, hút sâu hơi, rồi sau đó đẩy cửa vào, hai người kia sợ đến nỗi chút nữa nhảy dựng lên.

   “ Ối, Từ, phó chủ nhiệm Từ”. Hai người nhìn nhau, tự hỏi biết vừa rồi có nghe thấy được gì hay

   “ Máy đun nước ở tầng 5 bị hỏng, tôi sử dụng máy bên này có phiền gì ?”- dù bận rộn nhưng thái độ của vẫn ung dung.

   , phiền gì đâu”. Hai người cùng vội vàng khoát tay, hào phóng nhường chỗ.

   lạnh nhạt đến gần máy đun nước, nhấn nút, đưa cái cốc cầm trong tay ra hứng đầy nước nóng, trà Molly thấm nước dần dần tỏa hương thơm.

   “ Cám ơn”. Hai cặp mắt căng lên nhìn soi mói, ưu nhã xoay người, trước khi còn quay đầu lại : “ Đúng rồi, lần sau hai còn bình phẩm hạ thấp nhân phẩm nữ nhân viên, tôi báo cáo trong buổi họp trưởng các bộ phận, tố cáo các quấy rối tình dục”. để ý đến bộ mặt kinh ngạc kèm theo nổi giận của bọn họ, đưa tay kéo cửa, rời .

   Từng tiết tấu của tiếng giày cao gót vọng lại, lúc này ở giữa cầu thang, ánh sáng ở cửa sổ sát đất hắt vào, cái bóng của trải dài đơn độc

   Cùng là nhân viên nữ, khuôn mặt ưa nhìn, tóc uốn quăn từng lọn to, bộ đồ công sở được cắt may vừa vặn với dáng người, váy ngắn vừa phải lộ đôi chân tì vết.

   Có cái gì ở khiến họ hài lòng sao?

   ?

   ***
   Vùng ngoại thành Đài Bắc có nơi gọi là “ Miêu ”, đường núi quanh co, nơi đây hội tụ những loại trà tuyệt phẩm và cách pha trà cũng “tuyệt phẩm” kém. Cũng vì thế mà các quán trà mọc lên san sát nhau. Dương Minh Sơn cũng là trong số những người Đài Bắc bận rộn, vào những lúc nhàn rỗi thường chạy xe về nơi đây, nếu phải là gặp khách hàng cũng là gặp bạn bè làm ăn.

   Mà nếu phải hai lý do kia cũng muốn chạy xe về đây, tránh xa nơi ồn ào đông đúc, người người chen nhau, cộng thêm việc phải tìm hết hơi mới thấy được chỗ cho phép đỗ xe nhưng lại mất thêm phí trông xe. Chỉ có về đây mới có thể thảnh thơi nhàn nhã hưởng thụ niềm vui thú giống như ba năm qua cùng bạn tốt nấu trà.

   Ở trung tâm chợ, ngay đầu đường, các quán hồng trà kiểu cách phương Tây cùng các quán cà phê thời phồn hoa nhộn nhịp, bây giờ cũng bị bão hòa. Nhưng chỉ có duy nhất quán trà kiểu Trung Quốc tồn tại – là do phong cách của người pha trà, chứ phải là do số lượng là trà được tiêu thụ.
   Khung cảnh bài trí như Trung Quốc thời xưa, tường và phiến đá được dùng đá đỏ, cửa gỗ khắc hoa văn chỉ có người thợ giỏi nghề mới làm được, cửa có then cửa vòng, phía dưới có hai bức tượng người hầu cao đến bắp chân ở hai bên. cửa chính, then cửa vòng mắc vào hình hai đầu sư tử bằng kim loại, có chức năng giống như là cái chuông điện, mỗi lần có người đưa thư phát thư cầm cái vòng kéo lên gõ gõ.

   Chấn song cửa sổ được làm hoàn toàn bằng gỗ, các mối ghép hoàn toàn chuẩn xác, khung cửa sổ được chạm khắc hình cuốn sách, như gợi lên hoài niệm, tạo nên khác biệt. Kiến trúc bên ngoài toát lên nho nhã, lịch , bên trong lại khiến tâm hồn lắng đọng, từ xa nhìn lại có gì đặc biệt, nhưng khi đến gần nhận ra bốn bức phù điêu bằng gỗ, hình hoa mai, hoa cúc, cây trúc, hoa cúc, được chạm khắc tinh xảo.

   Bên trong, bàn ghế cùng quầy hàng đơn sơ mộc mạc, mặt tạo thoải mái cho khách, mặt khác toát lên giản dị, gần gũi. Tấm biển cửa, chữ “ Trà” được viết như rồng bay phượng múa theo lối thư pháp, đồng thời cũng là tên quán.

   Dù là người cực kỳ bận rộn nhưng khi qua đây cũng phải dừng chân, thầm so sánh với nơi đô thị đại hóa ồn ào náo nhiệt. Bên trong luôn thoáng mát như mùa hè, khác như dùng điều hòa nhiệt độ, nhưng khi tới cửa, khách giật mình trước gian mà nơi đây thời gian như đứng lại.

   Nghe mọi thứ ở đây đều do ông chủ tự tay thiết kế. ta tự làm gần hết, bạn bè chỉ giúp đỡ phần.
   Chương 1.3

   vóc dáng mỹ lệ, xe máy 50 phân khối, dựng xe vào chỗ hẹp của bãi đỗ xe, có thể thấy là bãi đỗ xe còn thừa chỗ trống nào.

   có vóc dáng khiến nhiều người vừa nhìn thấy thèm thuồng, bộ đồ công sở làm mất vẻ đẹp của đôi chân, giày cao gót đen xóa vẻ xấu xí của chiếc mũ bảo hiểm, những lọn tóc xoăn đổ xuống làm bớt nét mặt thanh tú diễm lệ mà còn làm tăng lên vẻ hấp dẫn đầy cuốn hút.

   Chỉ tiếc phong cách của này lạnh lùng, ràng là muốn người khác đến gần, chỉ có thể đứng nhìn từ xa, thể khinh nhờn.

   Từ trong cốp xe lấy cặp tài liệu ra, cầm ít tài liệu rồi vào quán trà. Quần bó đầu gối 15cm, chân giày cao gót càng làm cho dáng của thướt tha, thu hút biết bao nhiêu ánh mắt nhìn của người khác phái.

   để ý đến những ánh mắt nhìn mình, trực tiếp vào phía trong quán, chọn chỗ ngồi gần cửa sổ, vị trí này có thể cách xa tiếng ồn ào nhất, để tấm bảng “ Đặt bàn” lên bàn rồi ngồi xuống, đặt toàn bộ tài liệu lên phía bàn còn trống, mình chiếm chỗ dành cho 4 người.

   “Chào mừng quý khách”. Nhân viên nghe tiếng cửa kêu lên tiếng, cần ngẩng đầu lên cũng biết là có khách tới cửa. Tay cầm thực đơn định đưa cho khách thấy vị khách nữ này chuyển sang cái bàn khác.

   Ông chủ muốn chiêu đãi khách, cần ta tiếp đón. Vừa là nhân viên vừa là người học việc, ta cất dụng cụ nấu trà , cười xã giao rồi vào phòng bếp.

   Quán trà này tuy đông khách nhưng có nghĩa là giăng lưới bắt chim ( ý kinh doanh kiểu chộp giật). người mà lại chọn bàn dành cho 4 người cứ như là gây trở ngại cho người ta làm ăn.

   Từ Lại Linh cũng lo lắng bị nhân viên mời chuyển chỗ khác, cầm cặp lấy tài liệu của công ty ra đọc kỹ, tay kia lấy ra PDA ghi chép những việc cần phải hoàn thành.

   Mặc dù bây giờ là 8 giờ tối, tuy ở công ty nhưng vẫn làm việc như bình thường. Thăng chức làm có thời gian thư giãn, ngược lại càng thêm căng thẳng thần kinh.

   quản lý hạng mục bảo vệ chất lượng hàng hóa chưa được hai tháng nhưng nhớ chính xác khuôn mặt và chức vụ của từng nhân viên, bao gồm cả quá trình hoạt động, cơ cấu tổ chức, bỏ sót bất kỳ việc gì.

   Bảo vệ chất lượng hàng hóa chính là khâu đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ - “Hàng hóa” có giấy chứng nhận “ đảm bảo chất lượng” mới là đạt tiêu chuẩn.

   Công ty Khoa Kỹ là công ty vừa kinh doanh vừa sản xuất cho nên thường xuyên có giao dịch mua bán với các công ty khác. Vì thế, phó chủ nhiệm của bộ phận này vừa phải quản lý việc kinh doanh vừa phải quản lý xưởng sản xuất.

   thực tế, công ty mua tài liệu sản xuất, sau đó giao cho nhân viên các bộ phận xử lý số liệu, cuối cùng là phân xuống công nhân cơ khí gia công, khâu cuối cùng là lắp ráp thành thành phẩm. Hàng hóa đưa ra tiêu thụ có lỗi, phải xin lỗi khách hàng, tiếp đó là xử lý hàng lỗi, cuối cùng là tìm nguyên nhân và phương pháp khắc phục để lần sau bị xảy ra lỗi nữa.

   cách khác, muốn ngồi vào vị trí này phải là người hội tủ đủ các kỹ năng như khả năng xử lý việc phát sinh, giỏi giao tiếp, ứng xử linh hoạt, thiếu trong các kỹ năng đó đều được. Mặt khác, người ngồi vị trí này phải tính toán được khâu nào trong toàn bộ quá trình sản là quan trọng

   Phụ nữ có thể đảm đương chức vụ này ở công ty Khoa Kỹ cực kỳ hiếm, chứ đừng đến việc mới vào công ty được 3 năm được nắm giữ vị trí này, sau lưng cũng có nhiều nhân viên xấu, nhưng chỉ loanh quanh về vóc dáng cùng cách ăn mặc của . Đó cũng là điều bình thường.

   phải phản ứng thế nào? Xông tới đánh họ, tìm lý do để nổi giận hay chỉ nằm khóc trong chăn?

   Việc phải làm là chứng minh năng lực của mình, dùng bản lĩnh chân chính chặn lại những lời đồn đại vô bổ kia.

   lựa chọn làm kinh doanh, cũng coi đó là chiến trường. chiến trường này, là người cầm ấn soái Tướng quân, chưa bao giờ biết lùi bước. khi ra trận là phải nắm chắc tình hình trận chiến, chỉ có thắng chứ được phép thua.
   cơn gió mang hơi lạnh thổi qua, trong khí tràn ngập hương trà cùng mùi thơm cuả cây đàn hương đặt ở quầy trà. vốn thích mùi này nhưng ngửi nhiều thành quen, phát ra mùi thơm này còn có thể giúp tâm hồn tĩnh lặng, bình ổn cảm xúc.

   Đọc xong mấy phần tài liệu, hơn nửa canh giờ cứ ngồi như vậy bất giác nhớ lại quá khứ.

   Đập đập bả vai cứng ngắc, thở phào, ngẩng đầu lên đúng lúc mâm cơm đầy ăn nóng hổi đưa tới, trong đó có món nàng thích nhất – món trứng ốp lếp chín bảy phần.

   “ Cậu hôm nay đến muộn”, giọng trầm cất lên, là của chàng trai có dáng người cao gầy.

   Người đàn ông cao khoảng 1m75-1m78, mặc áo T-shirt trắng, quần jean, có thói quen gù lưng, tóc dài lơ phơ che cái trán cao, khiến cho người khác có cảm giác là người chậm chạp. Diện mạo như vậy để lại ấn tượng cho người khác. Có chăng, điều khiến cho người ta nhận thấy đó là cái cằm luôn được cạo râu sạch và đôi môi ướt át. ai có thể nghĩ được người chủ của quán trà mang hơi hướng cổ xưa này có dáng dấp như sinh viên đại học.

   ra ta 27 tuổi rồi, già nhưng cũng còn trẻ mà gọi là “ thanh niên”, xem ra dáng dấp bên ngoài của ta trẻ hơn so với tuổi thực.
   Từ Lại Linh dọn dẹp tài liệu hỗn loạn mặt bàn, nhận lấy mâm cơm liền ăn.

   “ Ngày kia phải xuất hàng, công ty bên kia vì chuyện mà trì hoãn”. Kết quả là phải làm thêm đến 7 giờ rưỡi mới được làm báo cáo kiểm tra hàng thành phẩm.

   Biết tính thích nhiều, vấn đề chính được giải quyết, chàng trai cũng hỏi thêm cái gì, chỉ giọng, : “ Sắp 9h mới ăn bữa tối, như thế tốt lắm”. Công việc lúc nào cũng bận rộn nên cơ thể bắt buộc cũng thích ứng theo.
   Chương 2

   Đại hội thể dục thể thao làm sao bỏ qua môn thi đấu.

   sai, chính là môn chạy tiếp sức.

   Bất luận bạn là người chạy nhanh hay chậm, bất luận là bạn có quan tâm đến cờ xí hoặc là huy chương hay , bất luận người nào cũng có thể bị “tóm” vào đội cho đủ quân số, người nào cũng phải mặc quần sooc để lộ chân. Từng đội thi của các lớp đều hừng hực khí thế, lớp nào lớp nấy tỏ lòng quyết tâm giành huy chương.

   Ánh mặt trời chói chang sân trường. Hàng năm, mỗi khi chuẩn bị cho đại hội thể dục thể thao bên trong trường cũng nổi lên những cơn sóng ngầm. Bất chấp tiết trời nóng nực, hành lang của các lớp học, học sinh của từng ban đều tỏ lòng sôi sục thi đấu vì “ màu cờ sắc áo” của lớp mình, tất cả đều tỏ khí thế xuất quân.

   Bởi vì thời gian và địa điểm có phần bị hạn chế nên ban phụ trách cùng lớp trưởng của các lớp vừa hướng dẫn vừa hò hét các thành viên lớp mình tham gia luyện tập. Cứ sau khi hết thời gian học lớp là sân trường lại vang lên những tiếng gầm thét, giục giã đan xen nhau, tỏ quyết tâm phải giành chiến thắng.
   sân trường, từng tốp từng nhóm hăng say luyện tập. Ban phụ trách huấn luyện của từng lớp thầm lên kế hoạch tác chiến, những người khác cho dù bị cảm nắng hay nôn ói cũng nhất quyết phải luyện tập chăm chỉ, trong mỗi người luôn hừng hực khí thế quyết sống mái, thậm chí còn rình rập nhau để biết được chiến lược của đối phương. Việc học hàng ngày còn khô khan nữa, đằng sau những cánh cửa sổ đóng kín, vô số những phương án kèm theo những tuyệt chiêu cộng với những trò quỷ cũng được đưa ra thảo luận và tính toán kỹ càng…..Tất cả đều chuẩn bị cho đại hội võ lâm….. tức là đại hội thể dục thể thao ngày đó. Cho dù đánh cũng phải đánh đến chết, cho dù máu đổ thành sông cũng phải quyết chiến quyết thắng.

   “ Tốt lắm, lớp ta có 30 học sinh, chia thành 2 tổ, mỗi tổ 15 người, đứng thành hàng dọc. Chúng ta chạy cự li 100m, từ đây chọn ra những người tham gia cuộc thi chạy của đại hội”. Từ Lại Linh đứng bục giảng, đưa cho mỗi người tờ giấy ghi chép kế hoạch vừa viết bảng cho mọi người tham khảo.

   Người phụ trách thể dục tìm thầy thể dục, muốn mượn gậy chuyền tay cùng dụng cụ đánh mã số vào buổi trưa, cho nên đứng vào hàng dọc để thi chạy mà tạm thời chịu trách nhiệm việc mượn đồ.

   tranh thủ lớp có tiết tự học mượn dụng cụ thể dục. Năm thứ hai cấp 3 trong nước, thầy giáo giảng giải nội dung thi, việc này những làm lãng phí thể lực mà cũng trợ giúp được việc đạt thành tích trong đại hội thể dục, thà rằng ra sân tập luyện hơn. coi việc phổ biến nội dung thi là do nhà trường cưỡng chế bắt buộc phải thực nên rất thờ ơ, lạnh nhạt.

   “ Lớp trưởng, cậu có theo cổ vũ tinh thần động viên đội thi của lớp chúng ta ?”. Trong lớp, Bì Đản giơ tay lớn tiếng hỏi, cậu ta rất muốn được Lại Linh chú ý.

   “ 38 à” – lời lạc đề được cho là hành động quấy rồi, những tiếng của chính nghĩa lớn tiếng công kích.

   “ Tốt, tốt ! Lớp trưởng phải thường xuyên mặc quần sooc đấy”. Nếu là hở ngực tốt nhỉ……….đám nam sinh lập tức hớn hở cuốn theo chủ đề đó gây ồn ào huyên náo hồi.

   “ Bớt đùa vớ vẩn có được ?”. Từng nắm giấy vun oanh tạc lên đầu người vừa lên tiếng

   Chớp mắt phía dưới náo loạn thành từng nhóm ngã phải ngã trái

   được nhảm!”. Mùa hè nóng bức cộng thêm tiếng cười đùa của các bạn học đục nước béo cò, Từ Lại Linh trở nên kiên nhẫn. Lớp trưởng có uy nghiêm, thể bỏ qua khiêu chiến, nhanh chóng : “ Đại hội lần này trùng với thi học sinh giỏi nên tớ có thời gian!”. muốn vì chuyện nhảm nhí này mà lãng phí thời gian, thà rằng mở sách tham khảo làm bài tập còn hơn.

   Nhìn các bạn học líu ríu quyết định chắc chắn được, quyết định đưa ra đề nghị chọn ra hai bạn nam, hai bạn nữ được các bạn trong lớp công nhận là chạy nhanh nhất, lấy ý kiến chọn ra cặp bạn nam - nữ nhóm chạy thứ nhất, tiếp theo là ghi tên vào danh sách, sau đó dựa vào ý kiến của mọi người để chọn ra người, tiếp theo và người chạy cuối cùng. Rồi lại sửa đổi, lại thảo luận, cho đến khi tất cả mọi người hài lòng mới thôi. Dùng bút bi viết danh sách xuất binh, kiêm tra xem có lỗi hay có lỗi, chờ đưa cho người phụ trách phòng thể dục.

   Về phương diện trường học, thầy hiệu trưởng đưa ra nguyên tắc “ Mọi người cùng nhau tham dự” nên trường học được sửa sang sáng sủa. Tổ thể dục cân nhắc qua tình trạng tất cả các lớp, điều chỉnh 15 gậy cho tất cả nam nữ sinh. Mỗi lớp có khoảng 40 học sinh, đội cổ vũ cộng thêm các môn thi điền kinh các loại khác, tổng cộng có 36 người đều ra sân tham gia đại hội thể dục thể thao “ giao chiến”. Trừ vài học sinh tức giận vì được tham gia, là do kỷ lục của họ kém đến quá thể. Trong đó có Lâm Hi Nhiên, đồng hồ đo tốc độ chạy nhanh của từ từ đếm ngược từ 20 giây.

   100m, cậu ta - nam sinh trong 20 giây chạy ở vị trí 36 ?

   cho rằng Hi Nhiên cố ý chạy chậm lại còn chạy từ từ. Cậu ta là ốc sên đầu thai hay là rùa đầu thai thế ?

   Học sinh tiểu học còn chạy nhanh hơn cậu ta là cái chắc.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 2.2

   Bất giác ngẩng đầu tìm bóng dáng của cậu ta, lần nào nhìn cậu ta cũng là hình dạng gục đầu xuống bàn ngủ và ngủ, ngủ quên trời đất, xem ra chưa tỉnh lần nào.

   là vô dụng! Cho dù hứng thú với cuộc thi nhưng trong lòng vẫn nhịn được cái người chả có bất kỳ sở trường tài năng này, lúc nào cũng như là loài xương.

   Lắc đầu cái, điền tên cậu ta và khoảng trắng dành cho người chạy sau, phía sau tên cậu ấy còn viết thêm vài cái tên của bạn cùng lớp rồi mới viết tên và dòng cuối cùng.

   ghi tên cũng muốn ghi gần tên của cậu ta.

   ***
   “ Lớp trưởng! Mau đứng lên nào”

   “ Lớp trưởng ! Gậy để đâu, mau nhặt lên chạy

   “ Lớp trưởng cố lên ! “

   “ Lớp trưởng -----------”

   Bên tai trái Từ Lại Linh tràn ngập tiếng huyên náo cùng đồng thanh gào thét hai chữ “ Cố lên”, phát tầm mắt rất thấp, thấp đến nỗi từ góc độ đó có thể nhìn thấy con kiến hoặc con gián mặt đường.

   Dường như có người chạy bên cạnh , tiếng bước chân dồn dập từ gạch màu đỏ đường chạy như đập vào ngực , ánh mặt trời chói mắt khiến nàng thấy cảnh vật đằng trước, chỉ cảm thấy muốn ngất xỉu.

   Có chuyện gì xảy ra với vậy ?

   Đúng rồi, sáng nay, có hai bạn nữ sinh cho biết là họ đến kỳ sinh lý, đau bụng dữ dội nên thể chạy bộ được. Mà người phụ trách thể dục là con trai nên họ ngại dám , thể làm gì khác hơn là với và nhờ giúp đỡ. lập tức bổ sung danh sách lựa chọn hai bạn khác thế chỗ.

   Sau đó, các môn thi đều vào buổi sáng, tham gia môn thi nào nên phụ trách tạp vụ, làm vài việc lặt vặt như mua đồ ăn thức uống, nhắc nhở tuyển thủ thời gian ra sân….. cho rằng đại hội thể dục thể thao ép buộc học sinh tham gia thi đấu cũng phải đến dự, may sao chỉ đến dự có ngày.

   Trước khi đội chạy tiếp sức ra sân, lại thêm bạn bị trẹo chân cho nên thể thi đấu. Bây giờ bổ sung người nào thay thế đây, những bạn tham gia thi đấu đều ngồi ở hàng ghế đầu, loa truyền thanh biết bao nhiêu lần vang lên. Cuộc so tài phải bắt đầu, làm sao đây, làm sao đây ?

   Các bạn học cầu thay thế bạn kia, cảm thấy da đầu cứng lên. được xếp vào vị trí chạy thứ 3, bọn họ vị trí này quan trọng, nhưng căn bản chưa từng luyện tập qua nên sợ phối hợp ăn ý, thi chạy thế nào được? Phải làm thế nào đây? Ngoài mặt tỏ ra trấn tĩnh, nhưng khi nghe các bạn khác giải thích trong lòng lại lo lắng mãi thôi.

   Gậy nhanh chóng được chuyền đến phiên cầm, lấy cái khăn màu xanh dương trùm lên đầu, đứng ở đường chạy chờ đồng đội cũng quấn khăn trùm đầu màu xanhm dương chuyền gậy cho .


   Chạy lấy đà, nhận gậy, chạy nước rút, cầm cây gậy màu xám bạc trong lòng bàn tay run rẩy, cảm giác đó khiến chân như nhũn ra, cố chạy theo bóng lưng của người chạy đằng trước, rất sợ khoảng cách này rộng ra, cảm thấy hình như phía sau có người chạy lướt qua .

   Bỗng nhiên cảm thấy phần dưới bụng có cảm giác đau đớn, mọi thứ như mờ mờ ảo ảo, đôi tay lạnh lẽo, đôi môi trắng bệch.

   Sắp tới rồi! Sắp tới rồi! Chạy nửa vòng thôi ! Đường kẻ trắng mặt đất nghĩa là có người tiếp theo chờ đưa gậy.

   biết tại sao lại tiến được vào khu chạy lấy đà phạm vi 20m, nhìn thấy người chờ nhận gậy đứng ngây người, hiểu sao trong nháy mắt bị phân tâm, vấp ngã.

   đầu gối truyền đến trận đau đớn, trong bụng như có kim nhọn đâm vào, chân tay vì quá khẩn trương mà tức thời trở nên cứng ngắc, nhìn hướng cái gậy lăn , nước mắt ngân ngấn mi.

   chạy nổi. . . . . . chạy nổi. . . . . . chạy nổi!

   Có bóng người che khuất đôi mắt chứa đầy nước của , ngẩng đầu nhìn lên, nhận ra đó là bóng của Lâm Hi Nhiên.

   Lâm Hi Nhiên trùm đầu cái khăn màu xanh dương giống , chạy gần bên người , khom lưng nhặt gậy lên, phát ra ánh mắt của , cậu nhàng : “ Lớp trưởng, đừng khóc”

   Sau đó cậu xuất phát chạy

   giống như Shouji Manga chợt biến thành hùng, cũng thần dũng như đạn bay súng nổ, nhưng đúng là chạy

   Hai chân tăng tốc chạy, dùng tốc độ 20 giây chạy 100m để chạy, dải băng cột đầu màu xanh lam tung bay, đủ biết là cậu dùng hết sức để chạy

   trừng mắt nhìn bóng lưng của Lâm Hi Nhiên mà quên mất cả việc tự mình phải lau nước mắt. chưa bao giờ lưu ý đến việc phải chuyện cẩn thận với cậu ta, chỉ là trong nháy mắt, cảm nhận được là coi thường cậu, thậm chí còn đếm xỉa đến việc cậu ta cũng là bạn học cùng lớp với , lúc này cảm thấy khổ sở làm sao.

   Sau này mới nhận ra, dù học cùng nhau năm rưỡi, đây là lần đầu tiên cậu ta gọi là lớp trưởng.


   thể nhìn cậu ta hoàn tất quá trình chạy thi, bác sỹ của trường liền mang tới phòng y tế.

   “ Lại Linh, em bị thiếu máu do thời kỳ kinh nguyệt tới phải , đừng nên miễn cưỡng chạy có phải là tốt hơn ”. Thân thể là rất thành thực, hơn nữa bây giờ là thời kỳ dậy , có kinh lần đầu thường theo chu kỳ nào cả.

   Thi chạy thể thiếu người, ra chỉ thêm phiền toái hơn, thích như vậy. Từ Lại Linh cúi đầu, cơn buồn ngủ làm đầu ngón tay lành lạnh, nhẫn nhịn chịu đựng cơn đau trầy xước từ đầu gối còn đau hơn đau bụng, câu nào.

   Tại phòng y tế trường, bác sỹ biết là người có cá tính quật cường cho nên chịu yếu thế, rồi thuần thục băng bó kỹ vết thương, rồi dặn dò nên chú ý “chuyện con ”, rồi sau đó vì có chuyện cần xử lý nên rời , để mình ngồi ở giường bệnh.

   Nghe thấy bên ngoài đại hội kết thúc trong tiếng hoan hô vang dội, cảm giác có chút khủng hoảng.

   Đội của bọn họ về cuối cùng phải ? Làm sao đây? Bọn họ nhất định cho là đó là lỗi của . Sớm biết thế là do kỳ sinh lý như các bạn khác, như thế bị phiền muộn trong lòng, cũng cần phải đủ số người. Tại sao lớp trưởng lại phải có nhiều ý thức trách nhiệm đến như vậy? Đáng ra nên bàng quan cần phải tham gia……

   Tự nhiên lại thi chạy để rồi ở trước mặt nhiều người mà té ngã……..Quá mất mặt! Quá mất mặt! Quá mất mặt!

   "Lớp trưởng?"

   Giọng ấm áp cùng bước thong thả lại gần, vùi mặt vào bàn tay phải nhìn lên.

   đầu Lâm Hi Nhiên vẫn còn trùm khăn trùm đầu màu xanh dương dài, áo thể thao màu trắng thấm đẫm mồ hôi, gò má ửng hồng, có lẽ mới chạy xong liền đến phòng y tế tìm .

   Cậu đưa tay đưa cho chiếc khăn lông ướt ấm áp.

   “Tớ vừa mới đụng phải bác sỹ của trường ở hành lang, ấy bảo tớ lấy khăn lông ấm áp lên bụng cảm thấy thoải mái hơn”. Khoog có bất kỳ ý gì là quá mức, thậm chí cậu ta còn ràng đến việc đầu gối bị trầy xước tại sao đau bụng, chỉ là bởi vì lo lắng cho tình hình thân thể của bạn cùng lớp, vô cùng thuần khiết làm thực theo lời căn dặn của bác sỹ.

   Vậy mà khi cậu ta mỉm cười nhàn nhạt lại khiến cho có cảm giác rất khó chịu. Khuôn mặt hồng hồng, tự nhiên bao nhiêu phẫn uất trồng chất trong ngực bỗng nhiên ào ra. Vứt cái khăn ướt được nhúng nước ấm mang bao nhiêu thiện ý của cậu ta, phẫn nộ : “ Cậu ! Cậu đến để cười tớ sao? Trong lúc chạy thi, trước toàn trường, toàn thể thầy mà ngã sấp mặt như thế, cậu cười chưa? Nếu phải là tại cậu đột nhiên đứng đường chạy, đưa cái gậy trước mặt tớ, định dọa tớ giật mình phải ? Có phải muốn tớ ngã trật chân phải ? Tốc độ chậm như rùa của cậu mà cũng dám ra sân chạy sao? Cậu có biết là khi tớ học chữ còn nhanh hơn cả cậu chạy ? Coi như những người khác có cố gắng chạy nhanh chăng nữa cũng bị cậu phá hỏng thành tích rồi, cậu vô dụng, làm ảnh hưởng đến thành tích của cả lớp, liên lụy đến mọi người, tại sao biết tự lượng sức mình thế ?

   Bị kích động căm giận mắng tràng xong, quay đầu chỗ khác, cũng thèm nhìn cậu ta. Mặc dù trong lòng biết cậu ấy với mình có ý định giống nhau, bị bất đắc dĩ phải thay thế, nhưng chính cũng thể khống chế cảm xúc nóng nảy của mình, giận đến mức nắm đấm rung , hốc mắt đỏ lên.
   Chương 2.3

   Lâm Hi Nhiên bị mắng xối xả làm cho ngây ngẩn cả người, đứng nghiêm tại chỗ giây lát, rồi từ từ ngồi xổm xuống nhặt cái khăn trắng dính bụi bẩn lên, biểu đạt bất kỳ phản bác hay giải thích gì, an tĩnh ra ngoài.

   Từ Lại Linh trong lòng nghĩ nên cái gì đó nhưng từ khi cậu ta xoay người rời cho đến khi bóng lưng của cậu ấy khuất khỏi tầm mắt, nửa chữ cũng ra được.

   Đây là giận chó đánh mèo.

   vô cùng hiểu, Lâm Hi Nhiên làm sai cái gì cả, ngã bị thương là do cẩn thận, cậu ta chỉ là gặp xui xẻo làm cái thùng cho xả giận mà thôi.

   “ Làm sao bây giờ…..” nhắm mắt lại, ảo não tự lẩm bẩm. Cảm thấy là phiền! đáng ghét! Quả giải thích được! hiểu nổi mình bị làm sao nữa.

   "Lớp trưởng. . . . . .", mấy bạn học cùng lớp của Lại Linh đứng ở cửa, giọng gọi.

   Nhìn thấy Lại Linh ngồi cạnh giường, có người hướng phía sau ngoắc ngoắc ngón tay, chớp mắt cái, gần nửa lớp bạn học cùng lớp cũng vào phòng y tế trường, khí nhất thời tràn ngập mùi mồ hôi nồng nồng.

   "Lớp trưởng, bạn sao chớ?" người nữ sinh hỏi.

   "Các bạn. . . . . ." Từ lại linh nhìn bọn họ, nhiều bạn học như vậy. . . . . . Là tới quan tâm sao?

   Mấy người trao đổi ánh mắt, cười hắc hắc mấy tiếng, sau đó đứng ở phía trước bạn phụ trách thể dục từ sau lưng lấy ra cây cờ xí màu xanh lá cây.

   “ Lớp trưởng, mặc dù phải là vô địch nhưng tất cả mọi người rất nỗ lực!”. Bạn phụ trách thể dục dáng người cao cao lại cười cách ngô nghê, như kiểu tranh công trước.

   "Lớp chúng ta có thực lực sao!" Có người trâng tráo cười ha ha.

   "Đó là đương nhiên!" Lạc hậu như vậy nhiều cũng có thể đuổi đến trở lại, là quá mạnh mẽ.

   "Vô địch cầm như vậy nhiều cũng nghiêm chỉnh á." Cho nên liền chia ít cho những lớp khác cấp thôi.

   Nhiều người nhìn nhau lát, nhịn được nở nụ cười.

   ở trong lớp luôn là lạnh lùng, lạnh nhạt, chủ động chuyện cùng bọn họ, tại sao bọn họ. . . . . . Từ Lại Linh đưa mắt nhìn cờ thưởng dao động, kích động trong lòng, mắt cũng quên chớp.

   "Cái đó, lớp trưởng ", bạn nữ thừa dịp mọi người tranh cãi tiến lên đưa cho cái khăn ướt, giọng : “ Lâm Hi Nhiên muốn tớ đưa cho bạn cái này…..Lớp trưởng, ra là cậu “bị cái đó” gây đau bụng, khiến bạn bị thương, xin lỗi”. Bạn nữ đó nhìn thấy Lâm Hi Nhiên đứng ở máy lọc đun nước nhúng cái khăn, còn là muốn đưa cho lớp trưởng chườm bụng nên đoán ngay là do “ bệnh con ”.
   “Lâm …..Lâm Hi Nhiên?” , ngẩng đầu lên, vô ý thức hỏi

   “ Đúng vậy, cậu ấy muốn nhúng khăn bằng nước nóng. Kết quả là tay bị bỏng . Tớ bảo muốn cùng cậu ấy đến phòng y tế thoa thuốc, cậu cười cần, xả nước lạnh là được rồi, còn là phải về nhà”

   Dù thế nào nữa cậu ta luôn muộn về sớm, các bạn cùng lớp quá quen rồi nên gì.

   Từ Lại Linh nhìn trong tay mình cái khăn lúc nãy vứt xuống đất, nhận lòng tốt của cậu bạn, bây giờ nó lại trắng tinh sạch , giống như lại được nghe giọng của Lâm Hi Nhiên lạnh nóng an ủi mình. Trong nháy mắt, lời hối hận khó nên lời lấp đầy ngực , chưa bao giờ thấy mình kém cỏi như lúc này.

   Nhận lấy khăn ướt, tay sờ thấy hơi nóng khăn, nắm chặt lòng bàn tay cảm thấy giống như kim nhọn đâm vào.

   Lần đầu tiên nếm mùi thất bại, đó là bị ngã ở trong thao trường. Lần đầu tiên tỉnh táo mà vô thưởng vô phạt mắng oan người khác để giải tỏa bực tức trong người. Có lẽ là vì Lâm Hi Nhiên

   Cái này là thất bại nghiêm trọng, còn mặt mũi nào mà đối mặt với Lâm Hi Nhiên. Cho đến khi năm thứ hai kết thúc, chưa từng chuyện với cậu ta thêm lần nào nữa.

   Rồi sau đó lên năm thứ 3, bắt đầu giai đoạn phân lớp, đương nhiên vào ban A, mà Lâm Hi Nhiên ngoài dự kiến vào ban B. Mặc dù chỉ có trưởng khoa tách ra, còn toàn bộ ban A đều có môn nữ công gia chánh, mỹ thuật, nhưng đều bị thầy trưởng khoa thầm mở lớp nâng cáo trình độ, dù là tự học nhưng cũng có cách nào trở về nguyên lớp. ngày tám tiết học, học thêm phụ đạo buổi tối đến 9h30, toàn bộ đều là cuộc thi, học tập, viết giảng nghĩa.

   Hai người vốn ít cơ hội gặp nhau, càng có cơ hội chuyện, bận bịu học cả ngày, cuộc thi vào giai đoạn chạy nước rút, nên có cơ hội nhớ lại mà xin lỗi cậu ta.

   Bởi vì phân cấp là phân biệt lực học nên cũng còn học chung cùng các bạn cũ, ngay cả lá cờ xí màu xanh lá cây của khối năm thứ 3 cũng bị che phủ tầng bụi dầy

   ***

   Mỗi ngày tan sở đều tới quán trà của Lâm Hi Nhiên, thường xuyên đến nỗi nó biến thành thói quen của . Ngay cả việc đứng từ xa nhìn cậu ấy, cũng là thói quen. Thói quen thành thấm vào vào da, khắc vào xương cốt, có cách nào sửa đổi được.

   Từ khi nào lại có thói quen như vậy ? cũng chẳng biết nữa


   Chỉ là chịu đựng quá đủ việc chu du sơn thủy của cậu ta, đó là biểu thị cho tính cách chịu gò bó. Cậu ta hứng lên là quyết định ở lại địa phương nào đó, việc khác dàn xếp sau. Còn tựa như quanh năm phải dùng thuốc an thần, tâm tư luôn hoảng loạn cho đến khi nhìn thấy cậu ta mới mới có thể bình tĩnh được. Thế là tìm đủ mọi lý do tự thuyết phục mình và lý do tới làm khách ở quán trà của cậu ta.
   Quán trà buổi trưa mới mở cửa, đến 4h sáng mới đóng cửa. Từ Lại Linh thường đến đó ăn tối, quá 10h rời .

   Nếu muộn quá, cậu ta kiên trì muốn tìm người đưa về. Muốn người đưa về hi vọng là cậu ta, thích để mấy cậu sinh viên trẻ tuổi kia đưa về. biết Lâm Hi Nhiên là ông chủ thể rời quán trà, cũng dối hay tính nhu nhược để tranh thủ tình cảm mà gây thêm phiền phức cho cậu ấy. Dù sao ở chung cư cũng có máy theo dõi và nhân viên quản lý, vùng phụ cận cũng náo nhiệt, xe máy mình cũng đủ ứng phó.

   Hai người đồng nghiệp của hiểu tại sao tàu điện ngầm hoặc mua xe ô tô, tiền gửi ngân hàng và tiền lương của thừa sức mua được, mà lại xe máy khiến da bị xấu. Nhưng chỉ cười, giải thích gì nhiều.

   thực tế, xe máy là phương tiện phù hợp nhất để có thể từ công ty đến quán trà mà bị tắc nghẽn giao thông. Điều này làm cho cậu ta nghi ngờ đặc biệt tới tìm cậu ấy.

   muốn tận hưởng khoảng thời gian ở cùng cậu ấy. Mỗi phần giây đều muốn lãng phí

   Dù là vung tay áo làm công nhân vệ sinh cho quán trà.

   “ Hi Nhiên, dây buộc tóc đâu?”. thân mặc đồ bình thường hàng ngày áo phông Polo và quần jean, bỏ xuống bộ đồ công sở đoan trang, vừa nhõm lại lay động lòng người.

   Từ Lại Linh hỏi Hi Nhiên chỗ để dây buộc tóc, định tự mình buộc tóc lên.

   “ Ở chỗ này”. Lâm Hi Nhiên từ trong ngăn tủ lấy ra túi nhựa to, nào là găng tay, nào là dây chun, các loại vật phẩm cọ rửa đầy đủ, mọi thứ còn mới. Hi Nhiên giọng cười : “ Lần nào bạn đến cũng đều giúp tay, là ngượng ngùng”.

   “ Tớ làm sao mà có thể tới? Mỗi tối tớ đến ăn cơm đều trả tiền, tớ mới ngượng ngùng”. Nhìn Hi Nhiên đối với mình mỉm cười, cánh môi dầy vừa phải dịu dàng dương dương như vậy, dù có khổ cực mệt nhọc mấy nữa cũng cam lòng. động cơ của tốt như thế.

   Vội vàng dời ánh mắt khiến mình mụ mị, lấy cái dây buộc tóc tay của Hi Nhiên cũng duỗi tới.

   “ Bên này chưa hết tóc”. Túm lấy bên tóc mai còn thừa, lọn tóc quấn quanh ngón tay, cậu ta khẽ mỉm cười, : “ Để tôi giúp bạn”.
   Chương 2.4

   có bất kỳ lúng túng nào, như thể là việc này quá đỗi quen thuộc, cậu ta cầm dây buộc tóc, chạm vào tay Lại Linh, cảm giác mềm mại.

   “ Cám ơn”. cười, nửa xoay người để cho cậu ta thuận tay hơn, vẻ mặt tuy tỏ ra bình thường nhưng che giấu nhịp tim mãnh liệt. ràng là vuốt ve nhàng, có cảm giác mãnh liệt khác thường.

   cao 1m60, cậu ta cúi đầu, hơi thở vây quanh đằng sau, chỉ như vậy thôi cũng khiến người cá tính mạnh mẽ như bỗng chốc trở thành thiếu nữ thấp thỏm ngượng ngùng. Dường như cảm thấy mình đứng yên, may mà lưng quay về cậu ta mới có thể duy trì trấn định.

   Cự ly gần quá mức nguy hiểm, vội vàng trấn an lại: “ Cậu biết là mặc dù tớ để tóc dài nhưng cũng biết nhiều cách tết tóc”. Đây là , trước kia hay thẩm mỹ viện gội đầu, nhân tiện nhờ người ta chỉ bảo cho cách làm sao buộc hết tóc lên. tại căn bản cũng chỉ biết mỗi cách buộc tóc lên mà thôi.

   “ Bạn bằng đứa bé , chuyện cơ bản như vậy cũng biết làm”. Lâm Hi Nhiên giọng cười khẽ.

   “ Chẳng phải cậu cũng làm thêm đủ loại việc khác nhau còn gì, nếu làm sao lại thành thục như vậy được”. nhỡ cậu ta từng làm gia sư cho bé tiểu học. Cậu ấy tết tóc đuôi sam cho bé, mỗi hôm kiểu tóc, khiến cho bé đó rất vui vẻ, còn lớn lên muốn làm vợ cậu ta.

   Cậu ta kéo ngăn kéo ra, lấy bó dây buộc tóc, động tác vô cùng êm ái. “ Bạn thích sửa sang, tại sao lại còn để tóc dài?”. Để tóc ngắn dễ làm hơn .

   thích giải thích được, liền đỏ mặt, nhủ thầm may mà cậu ấy nhìn thấy.

   “Tại sao gì mà tại sao? Bởi vì khuôn mặt tớ thích hợp tóc ngắn”. Lý do rất hợp lý.

   thế sao? ra bạn cũng chú ý chuyện như vậy”. Hi Nhiên truy hỏi nữa, vẻn vẹn lạnh nhạt : “ Tôi cảm thấy khuôn mặt cậu rất đẹp”. Giọng điệu của cậu ta mỏng nhưng tự đáy lòng thuần túy mang hàm ý ca ngợi.

   biết lời của cậu ấy mộc mạc. Từ trước đến giờ những lời thừa thãi khéo léo lấy lòng người khác vui vẻ. Có thế nào thế ý, cậu ấy như vậy là như vậy, kiểu người ăn ngay .

   vui mừng dối, khi nhìn vào mắt cậu ấy thấy mình trong đó. Những lời tương tự nghe biết bao nhiêu lần, nhưng nếu người toàn thế giới khen ngàn vạn lần xinh đẹp bằng những từ ngữ màu mè cũng bằng cậu ta câu.

   Nhưng phải phản ứng thế nào đây?

   Mấp máy môi, hai bàn tay đan vào nhau, lấy hơi, nhàng át nhộn nhạo trong lòng: “ Bạn đừng thế”. Lời khôi hài tựa như hai người bạn cũ trả lời với nhau.

   Cậu ta cười tiếng. “ Buộc chắc rồi”. nhàng vỗ xuống vai .

   “ Cám ơn”. cười rất tự nhiên, nụ cười xinh đẹp thư thái.

   Thần thái như vậy, chỉ muốn cho mình cậu ta thưởng thức.
   Cơ hồ rất ăn ý, cậu ta lại nhìn lại , biểu lộ ánh mắt nhu hòa.

   “ Ông chủ, chúng tôi đến rồi”

   Đúng lúc nam sinh viên vào, phía sau là nam sinh vừa học vừa làm và nữ sinh khác. Hai người gật đầu chào Lâm Hi Nhiên, ánh mắt chuyển sang Từ Lại Linh

   “ Từ tiểu thư”. Nữ sinh làm thêm tương đối lễ phép

   “ A….khách quý, chị cũng tới rồi a!”. Nam sinh viên vừa học vừa làm thường đứng bán hàng ca đêm, gần như thường xuyên gặp mặt, nhìn thấy tựa như là cười . Nam sinh viên đó làm ở quán trà cũng được mấy tháng rồi, mỗi ngày gặp cũng khá nhiều khách khác nhau, chuyện cũng tùy ý, chỉ cần nhìn đối phương thuận mắt ngại chuyện.

   Khách quý? ngờ bọn họ lại đặt cho danh hiệu như vậy, nhíu mày.

   “Này, mọi người đến đông đủ rồi, có thể bắt đầu thôi”. Lâm Hi Nhiên mỉm cười, phân bổ công việc.

   Nữ sinh làm thêm cùng Từ Lại Linh chỉ cần lau cửa sổ, nhiệm vụ đơn giản vừa sức, nam sinh viên vừa học vừa làm giúp Lâm Hi Nhiên xử lý khối bẩn ở sau tủ bát rồi kê lại như cũ.

   Từ Lại linh cầm lấy cây chổi quét nhà, nữ sinh viên vừa học vừa làm kia liếc nhìn hai người đàn ông bên trong, kề vào người hỏi: “ Từ tiểu thư, người kia……”. Nuốt vào vài ngụm nước bọt, rồi lại nuốt thêm vài ngụm nước bọt “ Chị có phải là bạn của ông chủ ?”. Nữ sinh viên biết ông chủ còn độc thân, chưa cưới lần nào nhưng xác định ta có bạn hay .

   Từ Lại Linh hơi ngừng lại, tỉnh táo cầm lấy cái chổi quét bụi bặm.

   " phải."

   " phải à?" Nữ sinh viên vừa học vừa làm nhéo lấy ngón tay, có chút thất vọng. “ Em tưởng hai người là người của nhau, hóa ra lại phải à?”

   “ Điều em quan tâm là cái này sao?”. Cuối cùng cũng thanh thanh ra lời, hi vọng có người kề cận lâu dài mà.

   ạ……..”. Nữ sinh viên nhăn nhó, trả lời rồi lại hỏi: “ Vậy……vậy chị thích người ít tuổi sao?”. Cầu trời ngàn vạn lần là phải !

   Từ Lại linh cau mày, nhìn lấy sinh viên kia.

   " biết."

   "Úi. . . . . . Vậy tốt rồi.". sinh viên liều mạng nháy mắt, lập tức cười rất ngọt, : "Vậy đúng là chị hứng thú với A Nam phải ?”

   "A Nam?" Đầu óc quay vòng vòng, mới nhớ tới đó là tên của nam sinh viên vừa học vừa làm.". . . . . . có hứng thú." hứng thú từ đầu tới đuôi đều có người.

   " có hứng thú?", nữ sinh viên yên tâm lặp lại.

   " có." Lại Linh trả lời chậm trễ chút nào.

   "A. . . . . . tốt quá." Nữ sinh viên cười thư giãn, thả lỏng thân thể, thấy Từ Lại Linh nhìn mình, cũng ngượng ngùng len lén : "Em. . . . . . Em rất thích A Nam. ấy tại có bạn . Chẳng qua nếu như chị giành ấy của em, vậy em cũng đành buông tay. Bởi vì con trai đều thích đẹp”. Hai gò má hồng hồng, sinh viên ra tâm ý của mình, cũng coi là xác minh có người cạnh tranh với mình. Động vật giống cái tốt nhất là cách xa người chút.

   Từ Lại Linh có chút thể tưởng tượng nổi. ra là. . . . . . Người tuổi trẻ bây giờ rất dũng cảm đối diện với tình cảm!
   Nhìn sinh viên dứt lời liền vui sướng nhảy xuống cầm đồ lau nhà, Lại Linh nhắm lại mắt, bị người làm nghĩ thành cừu địch, may là sinh viên phải thích Hi Nhiên.

   định cầm thùng lấy nước, lại nghe thấy tiếng sinh viên kia hét lên tiếng, nhìn sang.
   con gián đột nhiên từ nơi nào thoát ra dọa sinh viên kia, mà ấy cũng rất thông minh, lợi dụng cơ hội này gọi nam sinh viên học vừa học vừa làm tên là A Nam muốn được ôm ấp thương. Dáng vẻ mảnh mai, hốt hoảng lại hoảng sợ hoàn toàn kích thích ý muốn bảo hộ của phái nam. Tóm lại chỉ cần đánh chết con vật sáu chân nghĩa là được lên ngôi đội vòng nguyệt quế, ánh hòa quang tỏa ra vạn dặm

   Cho nên nam sinh viên kia tay bảo hộ sinh viên, tay tiêu diệt động vật đáng ghét chướng mắt, thuận lợi lấy lòng nữ sinh đúng y như kiểu hùng cứu mỹ nhân.

   Bất luận kia có sợ hay , thực tế ấy cũng đạt được mục đích y như mình muốn.

   bóng đen nho bên trái tường bò ra, Từ Lại Linh nhìn nó. Có lẽ vừa rồi con gián kia là em chị em với con này cũng nên. Quán trà mỗi tháng đều cho người đến trừ sâu ngày cố định. Có lẽ tuần trước vừa diệt trừ, phía sau lại có lu đựng nước nên kinh động đến họ hàng già trẻ nhà gián, cho nên bây giờ chúng mới rối rít bò ra khỏi chỗ núp chạy tán loạn.

   Lâm Hi Nhiên kéo cái hộc tủ ra, thấy Lại Linh giống như là có chuyện gì đó, liền đến gần hỏi: “ Có chuyện gì ổn à? Bạn nhìn cái gì đấy?”

   quay đầu lại, kinh ngạc nhìn Hi Nhiên lúc lâu. lúc lâu sau mới thuận tay kéo lên ít giấy lau.

   “ Hi Nhiên”, tới bên tường, đem hai con gián và con thạch sùng bọc vào giấy vệ sinh rồi đưa cho cậu ta, : “ Cậu vứt vào bồn cầu rồi xả ”.

   ra muốn biết nếu như giả vờ làm ra dáng vẻ mảnh khảnh yếu đuối cậu ta có coi như đó là chuyện đương nhiêu mà bày tỏ nâng niu thương hay ?

   Chỉ là, cho tới bây giờ cũng chưa có dũng khí dò xét cậu ấy.
   Chương 3

   Tháng 7 – tháng học sinh ghét nhất, sợ hãi nhất, cũng là mong đợi nhất – tháng có kỳ thi học kỳ

   Chỉ cần qua cửa này nghĩa là cặp sách balo vứt bỏ sang bên, nghĩa là cần phải đến trường tự học, nghĩa là được biển hoặc là ngẩng đầu lên trần nhà mà hét lớn: “ Thi cử chết dẫm!”. Sau đó là điên cuồng ngủ bù, điên cuồng xem ti vi, điên cuồng chơi, điên cuồng chơi điện tử, điên cuồng mượn mâng. Tóm lại chính là điên cuồng làm mọi chuyện mà dính đến sách vở.

   Trải qua địa ngục rèn luyện ý thức, càng cảm giác thiên đường mới đẹp làm sao.

   Đầu tháng, cấp 3 năm thứ hai có nhiều cuộc thi cử, cảm giác cuộc đời như là địa ngục, suốt ngày học thêm học nếm. Có khi vì học nhiều, cày cuốc nhiều cũng chỉ để vượt qua hai ngày thi cử. Nếu qua được quả là thê thảm, sau này bị nghèo khổ. Còn nếu thi đỗ tương lai sáng lạn.

   Sau khi thi xong được nghỉ tháng, rồi đến ngày niêm yết danh sách. Thời gian công bố thành tích càng đến gần, cảm giác hồi hộp càng tăng lên. Cảm xúc này cho đến mãi về sau bao giờ nhạt .

   Ở trước cửa, giày xong, Từ Lại Linh vỗ quần đứg lên.

   “ Con ra ngoài đây”.

   “ Chị!”, cửa chính còn chưa mở, có người chạy ra khỏi phòng gọi lại. Là tướng mạo thanh tú, ấp úng nửa ngày mới : “ Chị xem danh sách niêm yết à?”. Môi cười hở hàm răng sáng bóng.

   "Ừ."

   “ Thuận buồm xuôi gió…..Điểm thi cần cao !. vừa cầm bút máy vừa làm mặt quỷ.

   Từ Lại Linh biết em . lòng kỳ vọng cần phải đạt quá xuất sắc.

   Gia đình giáo dục các con rất nghiêm khắc. Bởi vì cha mẹ đều là giáo sư cho nên đối với bài tập của con cái hết sức chú ý. là chị cả, là tấm gương cho các em noi theo, thành tích của chính là chỉ tiêu cho các em học tập. Nếu thi đạt 100 điểm, các em cũng muốn thi đạt 100 điểm. Nếu thi đạt 95 điểm, các em hoặc là thi đạt 95 hoặc là phải 100 điểm, chỉ có thể bằng hoặc hơn, chứ thể thấp hơn.

   Nếu như đạt chỉ tiêu như bố mẹ đề ra, các em đều phải học hành căng thẳng, cố gắng bằng mọi giá.

   “ Em làm bài tập hè !”. phất tay cái rồi đẩy cửa ra ngoài.

   Nắng chiếu rực rỡ

   bộ giống như là hơi nước, thời tiết nóng bức khiến cho cảm giác như mọi thứ đều đặc dính lại. Trường học gần nhà, chỉ mất khoảng 5 phút bộ. Đứng từ xa nhìn thấy người ra vào cửa trường học, học sinh cũng lục tục ra ra vào vào.

   Bọn họ đều là đến xem danh sách niêm yết.

   vội theo mọi người chen vào xem bảng thông báo mà về hướng phòng giáo vụ, lấy bảng điểm từ giáo viên.

   Bước chân cùng tâm tình của rất trầm, trong đầu sơ lược tính thành tích của mình. Đứng đầu bảng phải là cái gì khó. Chắc chắn là như thế, biết mình phạm sơ sót, càng thể phạm sai lầm nào cả.
   Tại đầu bậc thang, chợt nhìn thấy bóng lưng hơi gù của người nào đó hướng cạnh mình tới.

   Người kia bộ cúi đầu nhìn thấy mặt, lần đầu tiên cơ hồ nhận ra người đó là ai. Trong đầu thoáng lên câu chuyện cũ, bước chân của có chút lúng túng nhưng dứt khoát.

   làm như nhìn thấy người kia – như vậy tốt hơn.

   Lâm Hi Nhiên cẩn thận tháo tai nghe bên trái ra, quả nhiên là thanh gì cả. Cậu lấy trong ba lô hai tai nghe dự trữ, lắc lắc, cảm giác nghe tốt hơn chút. Mặc dù có trộn lẫn chút tạp nhưng cậu cũng quá so đo làm gì. định cất tai nghe kia vào ba lô, lơ đãng ngước mắt, vừa lúc cùng Từ Lại Linh sát bên người.

   “ Lớp trưởng?”, theo bản năng cậu gọi Lại Linh, tự nhiên thuận miệng như vậy.

   So sánh với nhau, Từ Lại Linh có chút kịp phản ứng. Đó cũng là dĩ nhiên, bởi vì lâu rồi và Hi Nhiên chuyện với nhau. Ở tình huống này ít ai chào hỏi lẫn nhau.

   khỏi ảo não trong lòng, người này thần kinh vững.

   Dừng lại lâu, cứng rắn biết trả lời thế nào bây giờ, chỉ có thể hỏi câu vô nghĩa về vấn đề hiển nhiên: “ Cậu tới lấy phiểu báo điểm à?”. Quả đúng là câu hỏi vô nghĩa.
   "Ừ." Trước sau như , vẫn nụ cười tủm tỉm đấy, thanh bình tĩnh lặng.

   “ Tớ cũng vậy, cũng y như vậy”. còn gì để , câu đối thoại nhàm chán này khiến Từ Lại Linh cảm thấy mình ngu ngốc. “ Hẹn gặp lại”. câu kết thúc ngắn ngủi.

   thậm chí hứng thú hỏi cậu ta dự tính học trường nào, có thể cậu ta nỡ nhìn thành tích của chính mình, đoán thế. Cho nên cậu ta hiểu tại sao lại muốn lãng phí tiền bạc để thi vào trường cấp 3 công lập liên thông. Có lẽ chuyên gia nghề nghiệp tư nhân là danh hiệu thích hợp với cậu ta hơn.

   định , vừa vặn Lại Linh thấy thầy giáo của bọn họ từ hành lang chạy tới, xem thái độ có vẻ rất khẩn trương vừa lo lắng vừa hưng phấn bộc lộ hết ra vẻ mặt.

   “ Thầy……..”. theo thói quen muốn lễ phép chào hỏi.

   Thầy giáo lại mở miệng trước với người phía sau : “ Lâm Hi Nhiên ! Lâm Hi Nhiên ! Em chờ thầy chút !”. Chỉ vừa mới nghe điện thoại mà quay ra thấy bóng dáng tiểu tử này đâu cả, ràng là phải chờ ở phòng chủ nhiệm rồi mà. Thầy giáo trẻ chỉ ngồi ở ngồi văn phòng, chỉ vóc người có chút thư sinh, mới chạy có vài bước thở ra hơi.

   Lâm Hi Nhiên quay đầu lại, cậu đeo tai nghe, đắm chìm vào thế giới riêng.

   "Lâm Hi Nhiên! Chờ chút!"

   Từ Lại Linh đứng gần Hi Nhiên, nghe thầy giáo gọi cậu ta, để ý được, thể làm gì khác hơn là bước đến cậu ta.

   "Lâm Hi Nhiên"

   có phản ứng.

   kéo vào cánh tay của cậu ta: “ Lâm Hi Nhiên ! Thầy giáo gọi cậu kìa”

   Lâm Hi Nhiên dự liệu được có người lại đột nhiên kéo tay, vì bị đột ngột ngoài ý muốn, cậu lảo đảo nửa bước, kịp bỏ tai nghe dự trữ vào ba lô nên nó bị rơi xuống đất.

   Rắc ! Thân máy màu đen bị vỡ tan, mảnh vụn bau ra tới cạnh giầy Từ Lại Linh.

   Hiển nhiên là rất sững sờ, theo bản năng phải thốt lên lời xin lỗi nhưng hiểu sao chỉ ngắc ngứ trong cổ họng, giống như đột nhiên quên phát như thế nào. Mặc dù có thói quen vẽ ra khoanh tròn tách mình cách xa người khác nhưng luôn duy trì lễ phép tối thiểu.

   ràng là người biết lễ giáo, kiểu như chỉ ăn cơm và làm theo công thức, là tuýp người lạnh lùng có phần tẻ nhạt, quan tâm đến tình hình xung quanh.

   Nhưng với Hi Nhiên, có biện pháp gì, bởi vì cảm giác đối với cậu ấy mọi biện pháp đều hiệu quả.

   trừng mắt nhìn những sợi kim loại của tai nghe vương đất, nhìn cậu ta. Căn bản biết nên dùng cái vẻ mặt gì để nhìn cậu ấy.

   “ Lâm Hi Nhiên !”. Thầy giáo cuối cùng cũng đuổi theo, sải bước bước, đứng trước Lâm Hi Nhiên ngăn lại: “ Thầy bảo em chờ thầy ở phòng chủ nhiệm cơ mà. là. Em đạt thành tích như vậy, nhà trường muốn khen thưởng em !”. phải là rất tự hào sao? Ngay cả thầy giáo của cậu cũng cảm thấy tự hào cơ mà.

   cần thầy ạ”. Lâm Hi Nhiên bình thản cười nhạt, thầy giáo nhiệt tình, hề vì thái độ của cậu mà giảm cảm xúc. Ngồi xổm xuống, cậu nhặt mảnh vụn của tai nghe bị vỡ lên, lục trong ba lô lấy tai nghe khác ra.

   “ Sao lại cần? Em đỗ thủ khoa cơ mà !”. Phải đốt pháo, phải có hoa giấy tung lên chúc mừng, phải lên bục lĩnh thưởng ! Nhất định là có phóng viên tới phỏng vấn lấy tin nữa chứ. “ Đứng đầu bảng cả nước, vị trí này khó ai có thể có đạt được”. Trường có học sinh đỗ đầu bảng như cậu ta, thầy giáo chủ nhiệm có thể được lên ti vi ý chứ.

   Bảng….. đứng đầu bảng? Đỗ thủ khoa, đứng đầu bảng cả nước ? Cậu ấy? Cái người chậm rì như cái xe móc kéo Lâm Hi Nhiên ấy? Từ Lại Linh trừng mắt kinh ngạc, đột ngột quá, thể tin được.
   “ Đề thi lần này quả là khó, khó có học sinh nào đạt thành tích tốt như em!”. Thầy giáo thở dài , vẻ mặt vui mừng chứa đựng nhiều cảm xúc.
   Chương 3.2

   Từ Lại Linh hướng ánh mắt nhìn chòng chọc Lâm Hi Nhiên ở trong tư thế cúi mặt, đằng sau lộ ra cổ áo. Thầy giáo đến lần thứ hai xác định là nghe nhầm. Khó có thể tiêu hóa thông tin này, trong đầu cứ như có bom nguyên tử với mớ thông tin hỗn loạn. Nếu phải là người cá tính nghiêm khắc cẩn thận khi nghe thông tin động trời kia cười lung tung mất.

   Lâm Hi Nhiên cầm hai tai nghe, muốn đứng lên, ngẩng đầu lên liền đối mặt với Lại Linh đứng kinh ngạc nhìn mình. Mặc dù rất kín kẽ nhưng vẻ mặt vẫn biểu lộ ngạc nhiên, còn Hi Nhiên vẫn an tĩnh như thường ngày, theo thói quen cậu nở nụ cười nhàn nhạt.

   cần, thầy ạ”. Hi Nhiên đứng thẳng người, cậu uyển chuyển cự tuyệt, giống như chuyện liên quan đến mình. Tóc lưa thưa quá trán che kín đôi mắt, làm cho người ta nhìn ý của cậu.

   cần làm sao được? Em mất bao công sức đọc sách, học tập, là tấm gương cho các bạn noi theo, phải được biểu dương trước toàn trường chứ!”. Thầy giáo thuyết phục đến gãy lưỡi.

   Từ Lại linh nghe vậy lại càng ngạc nhiên.

   Đây là châm chọc ! Châm chọc đến nỗi suýt nữa cười ra tiếng.

   từng chỉ ở trong phòng giáo vụ nghe thầy giáo cùng giáo sư oán trách Lâm Hi Nhiên “ tốt”, cảm thấy cậu ta là loại học sinh cứng đầu cứng cổ, thành tích kém nhất, còn cho rằng xui xẻo khi chủ nhiệm lớp có học sinh như vậy. Thầy giáo còn bảo cậu ta là học sinh thuốc nào chữa được, lại còn phê phán xã hội bây giờ nổi lên trào lưu “ thích làm theo ý mình”. Gia đình đơn thân như cây gỗ mục, quả nhiên là nơi sinh ra những đứa trẻ như vậy.

   Thậm chí lúc đó thầy giáo còn coi Hi Nhiên là đồ bỏ . học sinh bại hoại từ lớp ra sân trường, từ ngữ nào diễn tả nổi.

   Sao thời điểm này Lâm Hi Nhiên lại biến thành học sinh gương mẫu để cho các học sinh khác học tập theo?

   Lâm Hi Nhiên bị thầy giáo quấn lấy thuyết phục đến ngạt thở. Từ trước đến giờ cậu cư xử khôn khéo như vậy, hơn nữa lần này lại là thầy giáo, càng có cách nào đối phó được. Nhìn đồng hồ sờn cũ tay, tuy là đối với thầy giáo cũng đành phải xin lỗi thôi vì có thời gian.

   xin lỗi thầy giáo, xem muốn làm việc”, hơi áy náy gật đầu đầy ý trí, trước khi , cậu lấy trong ba lô tai nghe dự trữ ra, đối với Từ Lại Linh giọng : “ Cái này, cần để ý”.

   sững sờ đứng im. Hi Nhiên thêm gì nữa, tránh kéo dài thời gian, đeo ba lô lên vai, rời .

   Thầy giáo Lưu đứng nguyên tại chỗ, nghĩ đến việc phải giải thích với chủ nhiệm đây
   Mà Lại Linh nhìn bóng lưng của cậu ta, giống như là trúng phải bùa chú, lâu cách nào quên được.

   “ À, Từ Lại Linh, em tới rồi hả?”. Thầy giáo hình như cuối cùng cũng phát ra diện của , : “ Em làm bài rất tốt ! Đúng rồi, em và Lâm Hi Nhiên quen biết sao? Có thể giúp thầy với cậu ta chút ? Thầy hi vọng học sinh ưu tú như cậu ta có thể trở về trường học tiếp nhận khen thưởng……….

   Thầy giáo mà sao đầy mồ hôi, còn nghe thấy cái gì rồi. Trong cổ họng có chút kích động, muốn hỏi chút thầy giáo truyền thụ đạo đức hoặc sư phụ của thầy, chẳng lẽ thầy biết lời như vừa rồi khác gì bị người ta hung hăng đánh cho cái tát sao?

   Dù là , cũng đau đến cơ hồ hoàn toàn tỉnh táo lại

   ***

   " Cốc cốc "

   Mặc dù chưa đến giờ quán trà mở cửa, người đàn ông cao lớn đeo kính vẫn cầm cái vòng ở đầu sư tử kim loại cửa bị long ra, đẩy cửa vào, ưỡn ngực thẳng vai, mặt vô tội vào.

   “ Quán trà của các cậu cũ kỹ quá rồi”. Cậu ta ràng là đồ vô dụng, tốn hơi tốn sức mà.

   Lời dạo đầu như vậy, coi như là lời chào hỏi

   Lâm Hi Nhiên cười tiếng, nhấc ấm nước nóng bên cạnh, dùng nhiệt độ sôi của nước tráng qua mâm trà và ly trà, trong lúc chờ dụng cụ pha trà.

   “ Hôm nay cậu pha loại trà gì đấy?”. Người đàn ông cao lớn tỏ ra rất vô tội, tiện tay cầm cái vòng cửa lúc nãy bị hỏng bỏ lên bàn, liều lĩnh mạo hiểm kéo ghế ngồi xuống. Cậu ta biết có người trước khi mở quán trà này tỉ mỉ, cẩn thận chọn từng món đồ, từng vật liệu, chất liệu, toàn là hàng tốt, chứ phải là người qua loa……..A, lá trà này là thơm, ngửi mùi vị biết là loại hảo hạng !

   “ Đều là Thủy Châu trà”. Lâm Hi Nhiên cười . Lấy giấy lau ra, đem lá trà đặt lên , nhàng điều chỉnh ngay ngắn từng lá trà, dùng thìa trúc tách ra.

   Tiếp theo giọng giảng giải: “ Trà Thủy Châu, được trồng chủ yếu ở Chiết Giang, từ đời Thanh Khang Hi được liệt vào hạng trà dâng tiến cho vua, nên có tên là “ Cống Hi”. Ý tứ chính là hiến tặng cống phẩm cho Khang Hi. Lá trà hình tròn nên cũng có tên gọi khác là “ Tròn trà”, lá trà có màu xanh nhạt nên cũng có nơi gọi là “ Hạt ngọc màu xanh”. Đem là trà vào bàn bên trong, để cho người cao lớn kia từ từ thưởng thức sau, Hi Nhiên trước là muốn đem ấm pha trà , sau đó mới bỏ lá trà thô vào.

   “ Dạ, dạ, cậu là bác học, thấy nhiều biết rộng”. “Người kia” rất có hứng thú chuyện với Hi Nhiên. Người kia cao lớn, ngắn gọn, tháo kính mát xuống kẹp vào cổ áo T-shirt màu đen, mặt mũi sáng sủa đẹp đẽ, mặc quần bò màu đen, quả là kết hợp hoàn hảo.

   thân ăn mặc mode như thế, cho dù ai cũng nghĩ “người đó” cả ngày cầm bút lông vẩy mực vẽ tranh, là họa sĩ nổi tiếng với danh xưng Nghệ Thuật Gia

   Bên trong quán trà thường treo kiệt tác của người đó. Chỉ là tính khí người đó ổn định, nếu hôm nay tâm tình vui vẻ treo tranh, nếu ngày nào đó chợt nhìn thấy tác phẩm của mình thấy chướng mắt, hai lời cũng chẳng thèm nể mặt khách mà “ tịch thu” hết tranh khiến nhiều người lầm tưởng là cướp, là cường bạo. Mà Lâm Hi Nhiên trong trường hợp đó cũng cẩn thận sửa chữa từng mảng tường, để cho “ người kia” tự do vẽ hoặc treo tranh.
   Bọn họ là bạn bè với nhau hơn 3 năm, quen biết nhau ở Đại lục. Lúc đó Hi Nhiên ở Diễm Dương trà viên nghiên cứu lá trà, tỉ mẩn chuyên chú. Mà “người kia” quay lưng vẽ tranh giấy, cảnh sắc trước mắt đẹp hút tầm mắt bỗng nhiên lại xuất người khách mời mà đến. Sau đó, lúc cao hứng nhất, Lâm Hi Nhiên mang cốc trà ngon tự tay pha làm cho “ người kia” giật mình. Từ lúc đó, từ “ Bạn bè” xuất giữa hai bọn họ.

   “ Tay chân cậu chậm”, người cao lớn kia nhịn được phát biểu cảm tưởng nhưng cũng dám trực tiếp thúc giục. Dù chậm nhưng pha được tách trà tinh tế - đạo lý này phải hiểu. Mỗi tội đầu lưỡi và vị giác phối hợp với nhau ( ý là giục thế thôi nhưng vẫn muốn tách trà ngon)

   nghiện trà, nhưng nếu tự mình pha lại pha được tách trà ngon như thế.

   Lâm Hi Nhiên trước sau vẫn mỉm cười. Trước hết là rót nước sôi vào ấm tử sa, lấy nắp hớt bọt , ngay sau đó đổ bọt vào khay trà, trong chén trà lúc này gọi là “ Tráng trà”.

   “ Tráng trà – tác dụng thứ nhất là loại bỏ tạp chất hoặc vị bẩn trong lá trà, làm cho trà thêm tinh khiết. Công dụng thứ hai là khiến lá trà hấp thu độ ẩm và cùng vị ấm áp, giúp lá trà giãn ra, dần dần tỏa ra mùi thơm cùng vị trà. Công dụng thứ ba là loại bỏ mùi tạp vị trong lá trà…..Nếu muốn vị trà ngon hơn, nên bỏ qua những bước tráng trà”. Lâm Hi Nhiên giọng .

   Cái gì mà xông ra tạp chất? Giúp lá trà giãn ra? Lá trà lại còn phải “ tắm rửa” như thế nữa sao?

   Người đàn ông cao lớn mắt trợn trắng, cảm kích chút nào.

   “ Ôi trời, mỗi lần tôi tới, cậu đều như vậy, nhưng tôi vẫn có lần nào nhớ được”. Cho nên đừng lãng phí nước bọt – ý của người đàn ông kia là muốn được uống trà luôn.

   Lâm Hi Nhiên tay ngừng hoạt động, động tác ràng gọn gàng nhưng vẫn từ từ chậm chạp. hẳn là do bị thúc giục mà bỏ qua các bước pha trà, càng phải do cá tính mà tạo thành như thế, đó là do cậu ta quý trọng lá trà ngon, tự tay pha trà, tráng trà lại bước thể thiếu trong trà đạo.

   lần nữa rót nước nóng lên bình đựng trà, đậy nắp lại, lại đổ nước nóng lên lần nữa, đó là bước “ Xông bình”.

   Mục đích của việc “ Xông bình” là để cho nắp bình tăng nhiệt độ, khiến cho nắp bình là thân bình đựng trà cùng nhiệt độ. Như thế hai nhiệt độ ở hai phần đều giao hòa. Hai là xông bình để bình trà và khay trà cùng có độ ấm tương đương, trong ngoài tương hợp. Ba là nước trong khay trà bổ sung nguồn nhiệt, bị lạnh, đồng thời, lúc tráng trà, nước trà trong bình tràn ra khiến cho bình trà sạch tinh khiết.

   Lá trà khác nhau pha nhiệt độ cũng khác nhau. Đại khái là khoảng 70 độ C hoặc 90 độ nước ấm. Chén trà ngâm trong nước lạnh khoảng 2 – 3 phút đồng hồ, sau đó lấy bình trà từ khay trà, dọc theo mép khay đổ nước vòng, nước trong đáy cốc cũng từ từ tràn ra.

   Lần tráng trà thứ nhất, màu sắc nước trà trong suốt, lá trà ở dưới đáy có màu xanh lá, mùi thơm tao nhã. Đây là đặc điểm của trà Thủy Châu.

   Người đàn ông cao lớn nhận lấy chén trà vừa được pha “ cách vất vả”, đầu tiên là ngửi mùi thơm tỏa ra đậm đà, hài lòng nhéch miệng, cái miệng mút ngụm thưởng thức vị ngọt cùng vị đắng chát tươi đẹp, khen : “ Quả là trà ngon”. Vị trà dịu làm cho hơi thở đầy thơm ngát, ấm áp trong cổ họng, như gió mùa xuân. cảm thấy Lâm Hi Nhiên pha trà là tác phẩm nghệ thuật.
   Lâm Hi Nhiên mỉm cười, coi lời ca ngợi vừa xong là bình thường.


   Dù còn bồng bềnh trong dư vị của trà ngon, người đàn ông cao lớn kia cũng quên lý do tìm đến quán trà của Hi Nhiên. Từ trong túi lấy ra phong bì thư, quơ quơ trước mặt: “ Đây, đây là vé vào triển lãm do tôi tự tổ chức, có rảnh rỗi đến xem……., nhất định là phải đến dự”. Giọng điệu de dọa. Vẽ đẹp phải có người biết thưởng thức - kiên trì.

   Lâm Hi Nhiên nhận lấy, trong phong bì là hai tờ vé vào cửa.

   “…………..Mời Lại Linh sao?”. Đây phải là lần đầu tiên Hi Nhiên nhận được hai tấm vé mời.

   “ Đúng, đúng, tôi muốn cậu mang bạn cũ tuyệt sắc giai nhân của cậu đến xem mặt luôn thể” - Vẽ mỹ nhân là thú vui của . Uống ngụm trà nữa, : “ Yên tâm , tôi giành đại mỹ nhân của cậu đâu. Tôi là giúp cậu lấy cớ hẹn hò đó mà” - vẽ mỹ nhân coi như là để dưỡng mắt mà.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 3.3

   Lâm Hi Nhiên nhàng mỉm cười, cất phong bì , lắc đầu cái, gì thêm.

   Người cao lớn kia cũng chịu ngồi yên, bát quái : “ Này, cậu đừng gạt tôi, đàng hoàng mà cho tôi biết, các cậu phải là tình nhân đấy chứ?”

   Người này đúng là chuyện kiêng dè là nam hay là nữ nhưng đúng là có tình bạn trong sáng.

   Lâm Hi Nhiên lấy cười thay mặt đáp, tiếp tục hớt bọt trà.

   “ Được rồi, vậy cậu cho tớ biết, có phải cậu thích ấy?”. nhất quyết hỏi đến cùng.

   Người trong cuộc vẫn bình thản như cũ, như là gió nước chảy, gì thêm. Nhưng cuối cùng cũng trả lời cho người kia đỡ mất mặt: “ Trà nguội lạnh rồi”.
   “ Lại thế nữa rồi”. Người cao lớn kia nâng chén hớp hớp trà tận hưởng vị trà, đặt cái chén xuống, muốn chén thứ hai. Lúc này nhịn được than thở “ Hắc ! Chúng ta làm bạn bè với nhau lâu, tôi hoài nghi rốt cuộc có hay hiểu cậu”. Người này, là khó có thể chọc thủng phòng tuyến mà.

   “ Tôi là người bình thường”. nên phí tâm giải phẫu.

   “ Đúng ! Tôi cậu là người bình thường, nhưng chính là muốn cậu thu hút, làm cho người khác hoàn toàn nhìn thấu!”. Mặc dù nhiều người sau lưng là người tính tình kỳ quái nhưng cảm thấy loại người như đều biểu lộ ra bên ngoài, vẫn còn có thể suy đoán nội tâm.

   Ít nhất, tuyệt đối là so với người ngồi trước mặt thẳng thắn hơn nhiều.

   “ Cùng cậu lời thương nhất định mệt chết được……………….”. Bởi vì người này quá mờ mịt, ràng. Mà bây giờ xã hội toàn “ ăn nhanh”, lãng phí thời gian vào việc đặt cược cho tình cảm. Người cao lớn kia phong lưu lịch lãm, suy luận chuẩn xác, chỉ giữ lại chút tình tình văn nghệ sĩ trong người, nửa đùa nửa : “ có ai cậu giống như cái diều chưa?”. Cứ thích là du lịch, sắp xếp lịch trình trước, chỉ cần hứng lên là .

   Từng bước từng bước qua nhiều nơi, quay đầu lại, vương vấn bụi trần, rất thuần túy lưu lạc.

   Ài ! Nghệ thuật gia chính là dễ dàng xuân buồn thu đau mà ! Người cao lớn cho là mình là người cảm tính. Quả tài hoa quá mức nên thế đấy!

   Nghĩ tới đây, chợt nhớ lại khuôn mặt của người, liền chuyển đề tài: “ Đúng rồi, cậu biết ? Gần đây tôi biết bé, , ấy cũng phải là , chỉ là dáng dấp hơi thấp, chẳng qua tôi nhìn ấy căn bản khác gì tiểu nương. ấy phê bình loại người như tôi tại sao lại vẽ đẹp như thế. ấy còn : “ Em mới thích hợp để vẽ”. Tôi là loại người nào vậy ? biết đắc tội với ấy lúc nào ……….”.

   Lâm Hi Nhiên nhàn nhạt giương môi, an tĩnh nghe có người với bụng chứa đầy oán khi. hồi lâu, đầu đầu đuôi tìm khe hở giọng : “ Vậy cậu thấy dây diều gió ở tronmg tay ai rồi sao?”

   ***
   Quay quay lại hết buổi sáng, buổi chiều lại bận bịu đưa ra nhóm hàng. Từ Lại Linh bận rộn thẳng mạch quên cả ăn trưa. Hôm nay là ngày hội nghị khách hàng thường niên, toàn bộ nhân viên, kể cả cấp hoàn toàn nghỉ ngơi.

   “ Tôi nhớ là với phần này của bản dự thảo cần sửa đổi lại sao?”. Đem tài liệu ném lên bàn, đầu của liên tục mấy ngày nay đều có cảm giác đau đớn, mờ mờ ảo ảo.

   “ Nhưng Phó chủ nhiệm, tôi cảm thấy tôi viết như vậy tương đối tốt mà”. Nhân viên nam cố giữ lập trường của mình.

   “ Chúng ta phải là công ty quảng cáo, cũng cần phải bộc lộ tính sáng tạo cá nhân ở đây. Tôi muốn sửa đổi chỗ này là để cho khách hàng dễ dàng theo dõi. Phần tài liệu này là muốn đưa cho khách hàng đọc. Nếu như khách hàng xem hiểu, dù có được coi là viết giỏi viết hay cũng coi như là uổng phí”.

   "Chỉ là phó chủ nhiệm. . . . . ."

   " chỉ là gì cả, lấy về , trước trưa ngày mai tôi muốn thấy tài liệu được sửa đổi cho phép có sai sót”

   Nam nhân viên hình như phục lắm, chỉ là ngại ảnh hưởng đến quan hệ hai bên, sờ mũi cái rồi ra ngoài.

   Từ Lại Linh nhìn ta đóng cửa, mời từ từ dựa lưng vào thành ghế, thở ra ngụm. khuôn mặt có vẻ mệt mỏi. Cấp dưới đối với nhiều dấu chấm hỏi, hoài nghi năng lực của , suy đoán sau lưng ai là chỗ dựa cho . Mặc dù có thể để ý, nhưng thực tế lại tạo rắc rối trong công việc.

   phục , dĩ nhiên là cố gắng khiêu chiến. Nhân viên nam kia là là ví dụ. Mỗi lần họp giao ban như bị khắp nơi vây quét, giống như cả đại hội phê phán, mỗi điều đề nghị cũng biến thành chất vấn, ngay cả là người làm việc chuyên nghiệp cũng cảm thấy mệt mỏi.

   Vuốt vuốt mi tâm, kéo ngăn kéo ra, tìm hộp thuốc, xé rách giấy bạc lấy ra viên thuôc, cầm tay nhưng uống ngay.

   Hi Nhiên……….. từng hi vọng cần phải dùng đến loại thuốc pha chế sẵn này ( ý là thuốc tây)

   lấy mẩu giấy trắng bọc viên thuốc lại, nhét vào trong hộp, sau đó ném vào trong ngăn kéo, đóng lại. Từ bên kia lấy ra gói trà Ô Long, cầm lấy cái ly vào phòng giải khát.

   Thói quen uống trà cũng là từ cậu ta lây bệnh sang. Tuy vậy khi uống trà cảm giác cái vị cay đắng có màu xanh nhạt của chất lỏng kia sao lại giống như là uống mật ngọt.

   cứ như vậy mà tan biến trong thế giới của cậu ta, gia tăng lẫn nhau có thể tìm được tất cả hòa hợp.

   Trấn áp tinh thần lại trở về với công việc, buổi tối làm thêm giờ đến 7h30, liên lạc với quản lý hãng hỏi thăm tình trạng hàng hóa, cuối cùng cũng xử lý tốt mọi việc, đục lỗ thẻ rồi trở về phòng trọ.
   Đem theo thân thể mệt mỏi, từ trong cặp tài liệu móc ra chìa khóa xe về phía “con cừu ” của .

   Chợt có chiếc xe BMW mới tinh tỏa sáng đuổi theo , nhấn hai tiếng còi xe, khiến chú ý.

   Từ Lại Linh ngẩng đầu, thấy đối phương quay cửa kính xe xuống, bó hoa hồng gói đẹp đẽ ở ghế, người đàn ông ở phía sau đưa ra, tự coi hành động của mình khiến vui.

   “ Lại Linh”. Người mặc âu phục là em với Quý công tử nổi tiếng - Bạch Nha - mỉm cười. Nháy mắt vén tóc, thể là người đàn ông có sức hấp dẫn.

   “ Xin hỏi có chuyện gì ?”. Đôi lông mày đẹp đẽ của Từ Lại Linh nhíu lại, ghét nghe gọi như thế. Bọn họ căn bản quen thuộc đến mức kia. Mặc dù kiên nhẫn như vẫn phải duy trì lễ nghi cơ bản.

   Người đàn ông này quản lý xí nghiệp Tiểu Khai, vì tính chất công việc nên từng gặp qua lần. Để ý đến cách ăn của , cũng vì lần gặp mặt kia, ông trời chắc định cho được lần gọi là chung tình.

   Cho nên, khi lần đầu tiên xuất trước mặt , quà tặng, hoa tươi, chocolate, đều bị trả lại. Coi như bày tỏ thái độ từ chối
   Cho nên, bắt đầu xuất ở trước mặt nàng, quà tặng, hoa tươi, chocolate, đều bị nàng lui trở về, coi như nàng hiểu bày tỏ có gì hay cùng lui tới, như cũ cho nàng biết, tin tưởng chân tình có thể lay động đất trời.

   Chân tình? Thời điểm nào chân tình ? Nơi nào có chân tình?

   “ Lại Linh, đừng lạnh nhạt như thế có được , để đưa em về”. Mở cửa xe, hành động của người đàn ông kia như muốn mời.


   " cần, cám ơn." Ngắn gọn cự tuyệt.

   Nhìn dừng bước trước cái xe máy, người đàn ông kia đồng ý mà : “ Lại Linh, để đưa em về nhà. Đừng xe máy, cũng đừng phần đường dành cho người bộ, thời tiết tốt lắm, làm xấu đến da thịt em”. Rất đáng tiếc.

   trầm mặc. Mở cốp xe, lấy mũ bảo hiểm và khẩu trang.

   “ Nhìn chút, em cần gì phải dùng những thứ kia phá hỏng vẻ đẹp của em?”. Chiếc mũ kia như cái lồng - là vạn lần đáng tội chết.

   Hôm nay mệt chết được, thành , mệt mỏi đến nỗi còn hơi sức đâu mà ứng phó với . Thả tay xuống, ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm, nhắm mắt lại, đến gần chiếc xe nổi tiếng và đắt tiền kia, kéo khẩu trang ra, đứng trước người đàn ông kia : “Tôi vẫn muốn hỏi, tột cùng thích tôi ở điểm nào?”.

   “ Đương nhiên chính là năng lực xử lý công việc”. Nếu như tuần trước biết , có khi lại là đáp án khác. Người đàn ông này rất thông minh, biết được muốn câu cá nào phải dùng mồi đó.

   làm sao biết tôi làm việc có năng lực?”. Bọn họ chỉ xã giao qua loa có lần, còn chưa cộng tác với nhau lần nào.

   “Ồ”. ngờ đáp lại như thế, rất nhanh gặp chiêu phá chiêu, giữ vững phong độ cười : “ Em còn là người độc lập tự chủ”.

   “ Tôi ra là người rất lệ thuộc vào người khác”. Chỉ là muốn dựa vào người mà thôi.

   “ Cho nên cũng thích em như thế………”. Thỉnh thoảng mềm mại nhưng lại rất cá tính. Phát đúng, đổi lời : “ Em luôn đeo cái mặt nạ lạnh lùng”.

   phải là tôi, làm sao biết vẻ lạnh lùng chỉ là cái mặt nạ?”

   “ Đương nhiên là bởi vì hiểu em”.

   “ Chúng ta là phải là bạn bè làm sao hiểu nhau được”.
   “ Em có bề ngoài mỹ lệ cùng nội tâm đẹp đẽ”.

   “ Vậy thích tôi cũng chỉ là dáng dấp cùng vóc người?”

   "À. . . . . . Cũng có thể như thế. . . . . ."

   “ Cho nên nếu như mà tôi phát tướng hoặc già rồi, lại thích phụ nữ khác có vóc người mỹ lệ cùng dung mạo xinh đẹp phải ?”

   "Này, cái này. . . . . ."

   như vậy, chân tình với lòng làm lay động tâm can thực tình là ở nơi nào vậy”. Theo năm tháng, lẽ mặt cùng số đo vẫn còn mãi như lúc này hay sao ?

   Người đàn ông phong lưu phóng khoáng kia bị đưa vào trận thế kịp trở tay, á khẩu trả lời được. Lãng mạn - chỉ là ảo giác mơ tưởng hão huyền còn lại chút chân nông cạn, lời ngon tiếng ngọt cũng héo tàn còn mãi đươc.

   Từ Lại Linh để ý nữa, đội mũ bảo hiểm lên, nổ máy rời .

   Cho đến khi xác định người đàn ông kia theo kịp, dừng xe trước cửa hàng tiện lợi còn mở cửa. biết tại sao, cảm giác có cái gì đó len lỏi, bất giác buồn cười.
   Ngồi nệm ghế lúc, nhấc chân bị giày cao gót làm bong da phần gót chân, đau nhói khiến nhíu đôi mày thanh tú. tháo đôi giày cao gót ra, nhất thời thấy nhõm hẳn, thoải mái thở dài cái. Chỉ để chân trần được bao phủ tất da chân, mang giày, biết người đường nhìn chăm chú nhưng cũng quan tâm lắm.

   Lấy điện thoại di động từ trong bao đựng ra, nhấn vào dòng thứ nhất trong danh bạ điện thoại, cơ hồ là theo bản năng liền bấm vào dòng chữ quen thuộc đó.

   “ Lại Linh”. cần chờ người bên kia lên tiếng, Lâm Hi Nhiên biết giờ này gọi điện thoại chỉ có thể là ấy.

   Chợt nghe thấy thanh dịu dàng của Hi Nhiên, cảm giác hốc mắt nóng lên.

   muốn cho ta biết gặp khó khăn gì ở công ty, lại gặp phải phiền toái với người đàn ông theo đuổi , muốn Hi Nhiên phải lo trời lo bể vì nhưng lại biết phải bắt đầu từ đâu.

   biết ta……… hơn 15 năm rồi nhé !

   Cúi đầu nhìn mu bàn chân trần, từ từ mím môi.

   “ Hi Nhiên…………Tớ đau chaanm giày cao gót mài trật da rồi”.

   ". . . . . . Ở chỗ của tôi có dép thay thế."

   "Tớ làm thêm giờ, bây giờ mới về, đói bụng."

   "Tôi có chuẩn bị món cơm gà xé cay mà Linh thích."

   "Tớ muốn uống trà do cậu pha."

   "Ừ "

   " Còn cả bánh vị trà đặc biệt do cậu làm nữa”

   "Ừ"

   "Muốn ăn trứng ốp lếp chín bảy phần, lòng đỏ chín bên ngoài, bên trong mềm”


   "Ừ". Hi Nhiên cười khẽ.

   "Hi Nhiên. . . . . ." – giọng của chuyển , để khống chế bản thân mình quá nhiều mong đợi. “ Hôm nay tớ mệt quá………”. Có hay ? Có phải tiết lộ quá nhiều rồi hay ?

   Nhịp tim gấp, luôn là như vậy, cẩn thận từng li từng tí đối đãi với mối quan hệ của hai người.

   ". . . . . . Bạn bây giờ đến đây ”. Hi Nhiên dịu dàng : "Cơm nước xong, tôi đưa bạn về nhà." Giống như là cực kỳ cưng chiều.

   thiếu chút nữa là khóc lên, giống như cả người rất mệt mỏi khốn khổ nhưng chỉ cần lời đơn giản như vậy mà mọi thứ đều tan biến hết. cười tiếng, cũng hiểu được vì sao tâm tình của mình là dễ dàng bị người trêu chọc .

   "Tốt". cúp máy rất nhanh, sợ ta nghe được giọng nàng quá mức tràn đầy vui sướng. Cầm lấy giày cao gót, giống như là say rượu, vui vẻ cười sướng, thiếu điều nhảy lên vì sung sướng.

   Có lẽ, say, cho nên đứng ở trước cửa cửa hàng tiện lợi cười ha ha rồi lại cười khúc khích.

   Khởi động xe lần nữa, chờ đợi nữa mà chạy như bay đến bên cạnh ta.

   Khi tới trà phường ngoài cửa treo bảng hiệu nghỉ bán hàng, khách bên trong chỉ còn dư hai bàn muồn tính tiền. Toàn bộ sinh viên làm công cũng tan ca sớm.

   Là vì . Là ta đặc biệt vì . cảm xúc ấm áp ở ngực lan tỏa, xa xỉ hưởng thụ.

   Mời đầu, chỉ là cần câu an ủi hoặc là nụ cười. Vậy mà, trước đây rất lâu liền phát mình từ từ trở nên có lòng tham. Loại dịu dàng này, bao nhiêu cũng đủ. muốn phải có toàn bộ, tất cả chỉ thuộc về mình .

   Lâm Hi Nhiên đóng cửa, kết thúc buôn bán. Cầm lấy cái hòm thuốc đứng ở trước người , nhàng nâng bắp chân thon dài trắng nõn lên, đặt đầu gối của mình, ánh mắt của thủy chung giữ vững độ cao nhất định, thân quần bó trơn mềm da thịt.

   Khi cồn i-ot lạnh lẽo ấn lên vùng da bị rách, co theo phả xạ rụt lại.

   ". . . . . . Bạn phải dũng cảm, tôi mới cho bạn ăn trứng ốp lếp chín bảy phần ". Giống như là thầy thuốc dỗ đứa bé cười.

   có cảm giác nóng quá, ngón tay của ta mơn trớn da của , khiến hô hấp rối loạn.

   "Ta là đại nhân”. bấn loạn nhưng may mắn vẫn điều tiết được thanh bình thường.   ta nhàng cười, giúp dán băng cá nhân, dép cho . “ Vị đại nhân này, mời chờ tôi 5 phút mang thức ăn lên, được ?”, ta xong rồi vào phòng bếp.

   Đôi mi dài nồng đậm, rủ xuống, hơi giật mình, nhìn chòng chọc vào mắt cá chân được dán băng cẩn thận.

   rất thích ta……… thích………Có người : rất nhiều, rất nhiều thích biến thành

   Nhưng giữa bạn bè có thể có tình sao ?

   Điều này như là giội gáo nước lạnh, trong nháy mắt cảm thấy tim phổi đau đớn.

   Cho đến khi ta lái xa đưa về nhà, tâm trạng của lúc này đều giống như những năm tháng đằng đẵng qua, tìm được đáp án chính xác.
   Chương 4.1

   Năm thứ hai cấp 3, 17 tuổi.

   Tràn đầy sức sống, thời gian như cỏ xanh, Từ Lại Linh vẫn như cũ ngày ngày chui trong đống sách vở. So với 3 năm học trong nước, cũng có tốt hơn, ngược lại áp lực tăng lên.

   Cũng bởi vì năm thứ hai cấp 3 được phép chọn trường cho nên tính cạnh tranh rất cao. Dù cấp hai trong nước là học sinh giỏi 3 năm được ưu đãi nhưng vào cấp 3 được hưởng chế độ như thế.

   , trước mắt chính là quan tâm đến ưu đãi này. Thời điểm này trong nước, luôn là lá cờ tiên phong, hôm nay ở lớp, làm khóa luận.

   Mặc dù bài luận tệ nhưng tâm tình của tốt, chỉ là vẫn luôn nghiêm khắc với chính bản thân mình. Hy vọng năm rưỡi cuối cùng chạy nước rút, tạo điều kiện thuận lợi cho thực đúng với kế hoạch học đại học.

   Vào giai đoạn thi cử, thư viện luôn đầy ắp người, nếu như nắm chặt thời cơ chiếm được chỗ ngồi.

   Buổi trưa thứ bảy phải học, em cùng chơi với em trai út chiếc xe đạp , chẳng may bị ngã. nhận được tin liền chạy tới bệnh viện nhưng em trai út của cũng ra viện. Sớm biết đứa em ngoan ngoãn ngồi chờ như thế đến thư viện. tại làm hại chen vào thư viện được.
   Bình thường học trong phòng học nhưng gần đây có công trình mở rộng đường ngay gần nhà, thanh hỗn hoạn làm cho học được. thể làm gì khác hơn là chuyển sang chỗ luôn là căn cứ của học sinh – tiệm ăn nhanh.

   Tiệm ăn nhanh cách thư viện thành phố đoạn đường, trong thời gian thi cử, tiệm ăn lúc này cũng đông người, quá nửa chỗ ngồi toàn là học sinh ngồi đọc sách. Nơi này mát mẻ, lại có thể vừa ăn vừa đọc, nếu mệt mỏi có thể nằm xuống ngủ hoặc cùng bạn bè chuyện phiếm, mọi người đều thoải mái.

   Mặc dù đủ an tĩnh nhưng so với trong phòng học mà bị thanh làm đường ồn ào bên cạnh còn tốt hơn nhiều. Từ Lại Linh có lựa chọn khác, muốn đẩy cửa vào tiệm ăn nhanh, bên phải có người đường lỗ lãng đụng phải bả vai .

   quay đầy lại, ánh mặt trời chói mắt, trước mắt như có vòng vầng sáng.
   Trời mùa hè nóng nực. Đối với trời mùa hè oi nồng, từ trước đến giờ đều thích.

   xin lỗi”. Người đường xin lỗi, giọng trầm thấp, giọng điệu lại vô cùng.

   ", có đóng. . . . . ." Từ lại linh giơ tay lên che nắng, ở dưới bóng râm thấy đối phương, trong cổ họng câu chữ đột ngột đứt đoạn."Lâm —— là cậu sao? !". là trùng hợp làm sao.

   Theo phản xạ, cau mày lại nhưng liếc nhìn bảng tên áo sơ mi trắng của người kia trố mắt nạc nhiên, đầu óc dường như hỗn loạn, cảm giác như thắt lại.

   “ A……Bạn là………Lớp trưởng?”. Lâm Hi Nhiên nhận ra nhưng vẫn tiếp tục gọi như hồi còn học chung lớp. Mặc dù có ác ý nhưng có thể khiến cho người khác nghĩ lầm rằng cậu ta chưa từng nghiêm túc nhớ tên đối phương mà thất lễ. “ là trùng hợp, lâu gặp."

   Cả hai cùng cười, trừ thanh trầm thấp, chiều cao có vẻ cao hơn, màu da hơi đen nhưng trong mắt , cậu ta vẫn giống y chang như hồi trước.

   Cậu ta vẫn như thế, vẫn tóc mái lưa thưa che mắt, vẫn có thói quen gù lưng. Mặc kệ ngày trước xảy ra chuyện gì, bất luận bọn họ lâu rồi gặp nhau, cậu ta vẫn như thế, vẫn nụ cười kia cùng phương thức chuyện giống nhau, mọi thứ đều vẫn như cũ, vẫn bình thường.

   “ Cậu sao vậy ………”. thể có thái độ tự nhiên giống cậu ấy, nhất thời phản ứng kịp, chỉ thấy hiệu tên áo của cậu ta, cách nào năng hoạt bát. “ Tớ nghĩ là cậu ……….”. Nhất định là cậu ấy học năm thứ nhất chứ nhỉ.

   Tại sao?

   Ngay trước mắt chữ “ Nhân viên chính thức” thêu bốn chữ màu xanh dương, nhìn nhìn lại, tên hiệu tuy khác nhưng người vẫn chỉ là .

   Cậu ta mặc đồng phục áo sơ mi trắng rất mỏng, quần kaki màu sắc đồng phục, áo bỏ trong quần, khuy áo từ cái thứ 3 mới cài, cậu ấy vẫn như trước tính tình tùy ý. Chiều cao của vừa đủ nhìn đến hình dáng cậu ta lồi lõm ràng, từ xương quai xanh cùng cần cổ, rồi đến yết hầu chuyển động. bừng tỉnh, trong nháy mắt ý thức được cái gì vội vàng dời tầm mắt .

   “ À?”. Lâm Hi Nhiên mặc dù nghi ngờ vừa mới cái gì rồi lại dừng, có câu kết thúc, biết như thế nhưng cậu cũng hỏi nhiều. “ A, tớ đến trễ mất rồi. xin lỗi”. Duỗi dài tay lướt qua , đẩy cửa kính vào, cậu : “ Bạn vào sao?”.

   Bởi vì cậu ta đột nhiên cử động nên cự ly giữa hai người tự nhiên bị rút ngắn lại, mọi việc đều diễn ra trước mắt, nhạy cảm cảm thụ được nhiệt độ cơ thể của cậu ta.

   Bờ vai của cậu ấy. . . . . . Cũng chiều rộng.

   "À! Tớ muốn". Cơ hồ là bước nhanh vào trong tiệm, lại thấy cậu ta thả tay xuống khiến cửa đóng lại, sau đó cười với , tiếp tục chuyện nữa, hướng tới phòng “ Phòng nhân viên” rồi vào.

   đứng nghiêm ngay tại chỗ, nhìn bóng lưng của cậu ta.

   Từ lúc chào đời tới giờ, đây là lần đâu tiên cảm thấy mình vĩnh viễn có cách nào hiểu suy tư của người, cũng là lúc bắt đầu phát chú ý mọi thứ người của cậu ta. Nhưng cụ thể chú ý cái gì cũng biết nữa.

   ***

   “ Xưa có Vương Bảo Xuyến giữ gìn nơi ăn chốn ở 18 năm, nay lại có Từ Lại Linh ngắm tình nhân 15 năm. Hơn nữa đến bây giờ còn chưa được câu đơn giản nhất “ Thích ”, còn được ra khỏi miệng”. là bội phục, bội phục ! Chỉ là còn gì uất ức hơn người kia chính là bạn bè.

   Dùng cách thức đúng tiêu chuẩn cầm cốc sữa nóng lên uống hớp, người mặc lục giáp chậc chậc lên tiếng.

   Từ Lại Linh lườm kia cái, đem mật ong đổ vào cốc trà hoa.

   "Cậu hiểu nên lung tung."

   "Á, tớ như thế nào lại hiểu? Nếu như chỉ luận bàn về chuyện đương, tớ tuyệt đối là hiểu hơn cậu. Sờ sờ cái bụng tròn vo của mình, tâm tình dáng dấp toát lên vẻ ngọt ngào sung túc. “ A, tiểu bảo bối đá mẹ!”. Dù đây là mang thai thứ 3 nhưng cảm giác này cũng khiến người ta hưng phấn như lần đầu mang thai. Cao Nguyên Nguyên - tự xưng là 16 giai nhân – 28 tuổi, là bạn của Từ Lại Linh từ thời học ở Sở nghiên cứu. Các vừa học vừa làm thêm, bây giờ lại là đồng nghiệp với nhau, cùng là nhân viên Công ty Khoa Kỹ nhưng khác bộ phận.

   Cá tính của Cao Nguyên Nguyên sáng sủa lạc quan………cộng thêm tính hay nghiêm trọng hóa giải thích được. là người bạn duy nhất mà Từ Lại Linh có thể tâm chuyện riêng tư. Trừ Lâm Hi Nhiên là người bạn thân cận nhất của Lại Linh.

   "Này, cậu sờ thử này". Nguyên Nguyên kéo tay Từ Lại Linh dán lên bụng mình. “ Rất thú vị chứ?”. Nguyên Nguyên cười, vẻ mặt của bà mẹ tràn đầy kiêu ngạo.

   Từ Lại Linh khẽ cười : “ Có lẽ tháng sau bạn lâm bồn rồi nhỉ, còn kéo tớ dạo phố làm gì nữa”. là, sợ bị chồng của Cao Nguyên Nguyên giết chết mất.

   “ Ôi giời, cũng là bởi vì sắp sinh nên tớ nghĩ muốn mua ít quần áo cho trẻ sơ sinh”. Trẻ thường trắng trẻo, mũm mĩm nên nhìn vài món đồ đáng mãi thấy chán.

   “ Cậu mua quá nhiều rồi”. Lại Linmh nhắc nhở bạn khi nhìn thấy bên cạnh bàn túi lớn túi đựng đồ.

   “ Bình thường thôi”. Khi sinh đứa con đầu tiên chồng còn mua nhiều hơn ý chứ. Miệng ăn bánh xốp nướng bơ cùng sữa tươi, chỉ có mấy ngày nay mới có thể tìm được lý do chính đáng để hưởng thụ những món ăn thích mà cần quan tâm đến thể trọng. “ Này này, cần chuyển đề tài nhá?”. Hình như là tự mình chuyển đề tài mà, ai ya, bỏ qua, bỏ qua. Tớ với cậu về chuyện của cậu với chàng kia đúng ? Đúng rồi, là tớ là nếu như cậu thích sao lại ra?”. Giấu ở trong lòng làm gì? Cũng phải định tu luyện làm ninja đấy chứ.

   Từ Lại Linh cầm chén sứ ấm áp trong tau, đôi mắt xinh đẹp chậm rãi chớp mấy cái. Nhiều năm trước ràng tình cảm của mình lắm, tại lại thể thành lời.

   “ Nguyên Nguyên……. Tớ….”. cười, nụ cười hơi nhạt. “ Tớ….Tớ cảm thấy thể nào được”. Trước người bạn tốt, muốn giấu giếm. Cao Nguyên Nguyên là người bạn duy nhất có thể dốc bầu tâm .

   "Tại sao thể được? Vì cái gì mà thể được? Bạn thích hãy !”. thích chàng trai 15 năm, phải hận chính là , đối diện với chuyện này ràng phụ nữ thiệt thòi. “ Cậu làm sao hóa giải được cục diện bế tắc này? Tại sao cho biết?”. Chẳng lẽ, người kia trước đó từng tỏ thích Lại Linh? thể nào !

   “ Nguyên Nguyên, bạn là bạn tốt của tớ, cũng thế”. nắm tay lại, giọng : “ Nếu như tớ phá hư thế cân bằng giữa tình bạn bè, mà Hi Nhiên lại đối với tớ có tình cảm như tình cảm của tới đối với cậu ta. Như thế có phải là tớ đánh mất cả tình bạn với cậu ta hay ”. Xét theo cá tính của , tuyệt đối có cách nào làm bộ làm tịch coi như bình thường nếu sau khi bị Hi Nhiên cự tuyệt.

   “ Vậy phải làm thế nào bây giờ?”. Cách nào cũng được, lẽ là có duyên với nhau sao! Cao Nguyên Nguyên suy tư.

   ……Nguyên Nguyên, tớ tự nguyện coi Hi Nhiên là bạn bè chứ tuyệt đối thể mất cậu ấy”. có dũng khí để đánh cuộc. Được cái này mất cái kia, làm việc mà có đường lui, giãi bày tình cảm với Hi Nhiên cho thoải mái nhưng ngộ nhỡ lại khiến cậu ta rời , đối với , cậu ấy là người quan trọng rất quan trọng.

   phải làm thế nào đây? Chọn cách nào đây ?
   Chương 4.2

   “ Bạn cũng nghĩ rằng Hi Nhiên bạn sao?”. Làm sao bạn lại thể tin điều đó nhỉ?

   cười lặng lẽ.

   “ Cho đến bây giờ tớ cũng hiểu trong lòng của Hi Nhiên suy nghĩ cái gì. Từ thời còn học chung lớp, rồi học cùng cấp 3, hay như bây giờ, 15 năm qua, tớ vẫn hiểu cậu ấy”.

   luôn lập kế hoạch cho bản thân mình. Mỗi bước đều xác định làm đến nơi đến chốn, cho phép phạm sai lầm hoặc lúng túng giữa ngã ba đường để lựa chọn. Mặc dù kiên cường nhưng cũng đủ dũng cảm, chỉ con đường mà mình chuẩn bị tốt mọi thứ, đó là bởi dám mạo hiểm.

   làm việc theo ý thích nhất thời của bản thân, bởi vì kết quả thường lường trước được. Cho nên, chỉ lựa chọn phương thức nào đảm bảo có kết quả tốt nhất.

   Đối với tình cảm cũng thế. Nhưng chỉ là, lại người đàn ông mà mình cơ bản nhìn thấu tâm tình

   thà lùi bước chứ nhấtg quyết đem tâm ý ra khỏi miệng, sợ rằng tạo thành vết rách khó có thể xóa sạch.

   Có lẽ chuyện này. . . . . . Là loại trừng phạt.

   Trừng phạt từng xem thường Hi Nhiên, trừng phạt từng ăn ở hai lòng. Nhìn hoa lá lơ lửng trong cái bình thủy tinh trong suốt, hơi nhếch môi.


   ***
   Lớp 11 năm ấy, chiều mùa hè tháng 9, Lại Linh gặp lại Hi Nhiên. Dự báo thời tiết nhiệt độ năm nay nóng kỷ lục.

   Chỉ mua tách hồng trà, Từ Lại Linh tìm được chỗ ngồi ở tầng hai liền ngồi xuống, từ trong ba lô lấy ra sách các bài văn chọn lọc, chuẩn bị bắt đầu đọc.

   Từ chỗ ngồi có thể nhìn thấy quầy bán hàng ở tầng 1. Có lẽ do có chút hiếu kỳ cho nên chớp mắt thấy bóng dáng lưng gù vừa gần quầy.

   Cậu ta đứng xếp hàng trước máy thu tiền trước mặt, chỉ phụ trách xúc khoai tây chiên cho khách . Khách nối liền dứt tới quầy mua hàng, còn cậu ta cố gắng nghe thông tin thông báo số lượng khoai tây chiên từ đồng nghiệp. Hộp lớn hộp ngừng tăng lên, cậu cũng xúc khoai ngừng, nếu hết cậu làm thêm.

   Trước kia cũng từng nghe cậu làm thêm, chỉ là chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy. Từ trong nước thấy nghe thấy đồn thế, có lẽ là bởi gia cảnh của cậu ta tốt lắm………..Nghĩ đến đây, chợt hiểu vì sao cậu ta luôn ngủ gật, luôn có bộ dạng mệt mỏi còn hơi sức.

   “ A”, chẳng lẽ trước kia hiểu lầm cậu ta? Lấy tay che miệng, chẳng biết tại sao lại cảm thấy như là mình vừa phát ra tội ác.

   Chú ý cậu ta ư? Cau mày dời tầm mắt sang bên, xem đồng hồ, qua 15 phút, như thế mà lãng phí thời gian quan sát cậu ta bán khoai tây chiên. Thầm mắng mình nhàm chán, lại chuyên chú đến quyển sách.

   Nhìn xong sách quốc văn, cầm quyển sách văn lên. Sau đó, nghe dưới tầng lầu có người hô to tiếng: “ Tiểu Hi”. Theo bản năng, ghé đầu quan sát, chỉ thấy 6-7 người có vẻ như cùng tuổi với , nam có nữ có, đứng ở quầy bên cạnh, nghiêng đầu nhìn rồi cười.

   Lâm Hi Nhiên giống như quay đầu lại với quản lý cái gì đó, sau đó hướng tới phía đám người kia tới.

   Mấy người chuyển qua góc, lập tức ríu ra ríu rút sờ cậu ta, rồi chụp lấy cậu ta, túm cái mũ của cậu ta xuống, có người lấy từ trong ba lô ra hai bản bút ký đưa cho cậu, sau đó nhóm người xếp hàng mua 5-6 túi lớn đồ ăn, rồi rời như gió lốc.

   Lâm Hi Nhiên đưa bọn họ , cất laptop xong, lại trở về chỗ quản lý, gật đầu gì đó, xem ra hình như là xin lỗi. Người quản lý chỉ cười, vỗ vai cậu ta, muốn cậu trở về công việc.

   bỗng nhiên có cảm giác chưa bao giờ tiếp xúc xô bồ như thế……….Xa lạ lại xa xôi. Từ Lại Linh ngơ ngẩn phát ra hơn 10 phút qua.

   làm gì vẫn cứ chú ý sang cậu ta. Này bút ký, những người đó, bao gồm cả Lâm Hi Nhiên, đều có quan hệ gì đến .

   Có vẻ hơi bực mình, khép lại bài thi văn, mở bài toán khó vẫn chưa giải được, quyết định nếu học đủ trong 4 giờ thể nghỉ ngơi.

   Thời gian từng giây từng phút qua, khi kiểm tra lại phần làm sai của bài thi lần trước ra, lại cắm cúi làm lại đề bài mà chưa tính ra, cuối cùng ngẩng đầu lên mới nhận ra xung quanh chỉ còn lại vài ba khách hàng.

   9 giờ 45 phút, con số trước mặt lên như thế.

   trễ như vậy rồi ……..”. Hình như đói bụng lắm rồi, nghĩ nếu bây giờ mà trở về nhà cũng chưa chắc mẹ để phần cơm tối. dọn dẹp mọi thứ mặt bàn, cận thận làm rơi bài thi còn làm dở xuống mặt đất.

   Định ngồi xổm xuống để lấy cây lau nhà ướt át từ bên trong đến gần, thiếu chút nữa quét vào . lập tức rút tay về nhưng cấp cứu kịp bài thi, chỉ có thể lên tiếng nhắc nhở: “ Này, đợi nào……..!” rồi trơ mắt nhìn vệt nước đục ngầu cùng dấu chân in mặt giấy.

   "A. . . . . . xin lỗi". Người mạo hiểm chính là Lâm Hi Nhiên. Mặc dù cậu ta cúi đầu rất nhanh nhưng vẫn tạo ra sai lầm, vội vàng ngồi xổm xuống nhặt tờ giấy lên.

   " nên nhìn!". Từ Lại Linh nhìn lên là cậu ta, đưa tay ra chặn lại. Thành tích mất thể diện như thế, là thế nào cũng muốn cậu ta nhìn thấy.

   Hí! Tờ giấy đụng vào nước bị nát, yếu ớt chịu nổi cú như vậy

   “ A……..” Lâm Hi Nhiên nhìn trong tay hai người, mỗi người cầm trong tay nửa “ thi thể” của bài thi, bộ mặt xin lỗi. “ Đúng, đúng, là………”. Cứ lần nào gặp cậu ta thể nào cũng kèm từ “ xin lỗi”.

   Từ Lại Linh giận đến ra lời, cắn môi: "Trả lại cho tớ!"

   " xin lỗi". Cậu đem nửa tờ giấy để cái bàn tròn, giọng bày tỏ áy náy. Nhìn dáng vẻ tức giận của Lại Linh, cậu càng thêm cảm giác mình nên đền bù, cho nên : “ ………Lớp trưởng, chờ tớ chút” rồi xoay người chạy vào phòng nghỉ của nhân viên.

   Từ Lại Linh biết cậu ta định làm trò quỷ gì, vẫn tiếp tục thu dọn đồ đạc của mình, chỉ thấy cậu ta cầm lấy xấp giấy ăn cùng băng dán ở bục trở lại.

   “ Bạn định làm gì?”. Trước khi cậu ta có hành động gì đó, Lại Linh cầm nửa tờ giấy bài thi kia ghép vào.

   "Lau khô, dính ." tay chuẩn bị công cụ cùng hành động cơ hồ vừa xem hiểu ngay.

   " cần!", lập tức từ chối.

   ". . . . . . sao?". Hi Nhiên cụp mắt xuống, làm như tỉnh lại. Lại Linh nghĩ rằng cậu ta rời nhưng đúng lúc đó Hi Nhiên đột nhiên mở miệng: “……..Lớp trưởng, đề bài của cậu………….”. Chỉ lấy nửa đoạn đầu đề bài thi, phần bài mà còn “đánh vật” mãi chưa giải được.

   Điền câu trả lời vào chỗ trống - phần đó bị khoanh màu đỏ, rồi gạch chéo. Cho là cậu ta muốn lời gì đó đả kích, có chút thẹn quá hóa giận, trách móc: “ Sao vậy? Tớ làm sai chỗ nào, ngay cả tớ còn biết sai ở chỗ nào cậu làm sao biết được?”. Các bạn học đều chuyên gia kỹ thuật dù có tay nghề thành thục trình độ căn bản cũng thể so sánh được với học sinh cấp 3. Cứ coi như cậu ta từng đỗ thủ khoa tại nhất định bằng .

   ". . . . . . Ừ. . . . . . Tớ quá vội. . . . . .". Cậu từ từ đọc đề mục, rồi sau đó ngẩng mặt mỉm cười với : "Lớp trưởng, bạn có bài thi sao?"

   Từ Lại Linh sửng sốt, vốn là cần để ý cậu ta nhưng chẳng biết tại sao lại lấy quyển sách giáo khoa ra, muốn xem cậu ta định làm trò hề gì……..Dù sao, dù thế nào nữa cậu ta chỉ có thể giả bộ là biết trời biết đất, khẳng định là viết ra được…………làm sao có thể viết ra được….

   đến gần ngẩn người nhìn Hi Nhiên lật bài thi tìm được mấy công thức, từ trong túi tiền lấy ra bút bi giá rẻ, tay mở giấy ăn ra, trực tiếp viết lên mấy công thức. Từ điều đơn giản như thế, vậy mà cậu ta lại có thể dẫn xuất thành chuỗi ký hiệu cùng con số, sau đó cậu dùng chuỗi số này lắp vào đề mục bài thi cho ra đáp án chính xác.

   Đưa tờ giấy ăn được viết đầy biểu thức số học cho Lại Linh, Hi Nhiên ấm cười : “ Có thể tớ viết tương đối phức tạp, ra bạn chỉ cần dùng công thức này thay vào chỗ nào, lắp vào chỗ này…….rồi tiến hành tính toán là được rồi”. Cầm bút bị giảng giải lúc, giọng Hi Nhiên đều đều trầm ấm.

   "Cậu. . . . . .". trợn to hai mắt. là kinh ngạc, dù biết thành tích năm thứ hai cấp 3 của cậu ta, nhưng đến giờ, thành tích này quả đúng là sai biệt chút nào.

   Mấy năm sau, khi hồi tưởng lại chuyện này, nhiều lần cười cợt chính mình lúc ít tuổi nhiều lần tự kiêu tự đại, luôn cho rằng mình đứng ở cao, tự đắc với bản thân, chê bai người khác làm cho người ta ghen tị mà ghét bỏ.

   Vậy mà, Lâm Hi Nhiên chỉ cười: “ Trường của chúng tớ năm đầu phải học số học của năm thứ hai trung học, năm thứ hai cả học kỳ phải học Calculus. Mấy công thức này, vừa hay là tớ được học qua rồi”. Chỉ là công thức phức tạp nên có thể được đưa vào làm bài thi.

   OPEN BOOK – cũng phải là chưa từng học thêm qua, cho nên Hi Nhiên mới quá khó.

   có chút ý nào mang ý tứ xem thường, thổi phồng mọi thứ, Hi Nhiên rất rất nhạt lý do mình có thể giải đề, cũng phải cậu là thiên tài, chỉ đơn giản là trường bọn họ dạy qua công thức này rồi.

   cảm giác khó chịu khác thường.
   “ Đúng, đúng sao?”. Nhận lấy tấm giấy ăn rách tràn ngập chữ, có vẻ hơi hốt hoảng tìm lời , tự chủ chảy mồ hôi. “ ra là như vậy”. Có lẽ là thời tiết quá nóng, cũng có thể là điều hòa chuyển tăng nhiệt độ - nghĩ.


   “ Lớp trưởng, bạn phải về nhà sao?”.

   Hi Nhiên hỏi câu hỏi làm đánh thức tinh thần .

   vội vàng trả lời “ Ừ” rồi dọn dẹp toàn bộ sách vở tự học nhét vào ba lô rồi đeo lên hai vai. cầm cốc uống nửa hồng trà, rồi bước tới thùng rác.


   "Đợi chút. . . . . . Tớ cũng sắp tan tầm rồi, bạn chờ chút". xong cậu cầm lấy cây lau nhà tránh

   đứng nguyên tại chỗ, ngây người. phải về nhà, cậu ta muốn tan việc. Cậu ta bảo chờ - đây là có ý gì?

   Hi Nhiên rất nhanh đổi áo sơ mi trắng và quần kaki ra ngoài, nhìn cười khẽ: “ thôi, lớp trưởng”.


   ở thế bị động, cứng ngắc, căn bản có thời gian suy tư. Cùng cậu ta tới trạm xe chờ xe buýt, cả quá trình này mất 10 phút nhưng hai người bọn họ với nhau bất kỳ lời nào.

   Quả , giây như năm.

   "Cái đó. . . . . . Tớ có việc muốn nhờ bạn". Cân nhắc kỹ lưỡng, quyết định mở lời phá tan khí quỷ dị này. “ Tháng sau tớ thi, bạn có thể hay cùng tớ đọc sách?”. Mặc dù là thỉnh cầu nhưng giọng của cùng tư thái chút cũng chứa ý hạ thấp. hi vọng có người có thể giúp đối phó với Lý Công Khoa, coi như người kia là Lâm Hi còn hơn.

   Trong đáy lòng, luôn tồn tại cậu ta, dù là xuất trước mặt hoặc đến gần cậu ấy luôn có cảm giác thể hình dung được, tự nhiên cho lắm.

   Lâm Hi Nhiên hơi ngạc nhiên - nếu nhìn lầm. Chỉ là cậu cự tuyệt.

   ". . . . . . Ừ".

   “ Ngày mai chủ nhật, 8h3o sáng ở thư viện thành phố nhé”. rất nhanh, may mắn là xe buýt mình muốn cũng vừa đến.

   cố ý cúi mặt thấp xuống, cố tránh mọi khả năng đụng phải ánh mắt của Hi Nhiên, ngoắc lên xe, vẫn nhìn về phía Lâm Hi Nhiên đứng ở chỗ dành cho người đường. Cho đến khi chỗ ngồi xe buýt lay động, mới để ý bây giờ sắp 10h30 đêm.
   Vào giờ này mà , với , là thời gian an toàn.

   Điều này lên điều gì? Hay là cậu ấy rất rảnh rỗi có việc gì làm? Nhà của hai người bọn họ cùng đường với nhau? Hay muốn ngồi xe buýt cùng ở cùng trạm chờ xe ?

   Hi Nhiên ngồi xe buýt . Hôm sau, lập tức liền biết này.


   Chương 4.3

   thoải mái được nghỉ hai ngày.

   Thứ bảy.

   Dù công việc bận rộn thế nào nữa, Từ Lại Linh cũng đem hết toàn bộ sức lực bình thường vượt tiến độ, tuyệt đối làm thêm giờ vào hai ngày nghỉ cuối tuần. Cho dù muốn liên tục 5 ngày làm đến giờ 10h đêm mới được về, cũng kiên trì để trống hai ngày nghỉ này, để cho bất kỳ chuyện gì làm trì hoãn hai ngày nghỉ tốt đẹp.

   Bởi vì là công chức cho nên Lâm Hi Nhiên chỉ có thể chủ động tìm vào hai ngày nghỉ cuối tuần này. Mặc dù mỗi lần đều là bạn bè cho vé vào cửa, bạn bè mở triển lãm, bạn bè muốn mời…………Chỉ cần là được gặp Hi Nhiên quan tâm là đâu, làm cái gì.


   Nguyên Nguyên , ràng bên ngoài tỏ ra độc lập tự chủ nhưng chỉ cần liên quan đến Lâm Hi Nhiên liền giống như thiếu nữ trẻ trung, bất cứ lúc nào cũng toát lên vẻ con .

   cười Nguyên Nguyên khoa trương nhưng ràng biết, nếu như đổi lại là đối tượng khác, cũng như thế.

   Bởi vì phải là giao du với bạn trai.

   thay cái váy có họa tiết hoa dài đến gối, vừa đủ lộ ra bắp chân, tóc rủ tự nhiên, dặm chút phấn mỏng, đơn giản, nhàng mà vẫn bị lạc mốt. Với trang phục ngay hôm nay, đối với đàn ông mà là hết sức mê luyến, phong cách thanh thuần.

   Chỉ là, cậu ấy có thích ?

   Nếu như biết cậu ấy thích cái gì, với phái nữ mà , đó mới là điều đáng . Đeo vòng tai, cầm túi xách lên, xỏ chân vào xăng-đan, ra cửa.

   Ở đầu hẻm, nhìn thấy xe của Hi Nhiên. phải 2B, cũng phải xe hạng sang, chỉ là chiếc Ford bình thường màu xanh dương.

   Chạy chậm từng bước lại gần, thở , gõ cửa sổ xe có ý nhắc nhở người bên trong chú ý đến .

   "Cậu chờ rất lâu phải ?". Lần nào cũng hỏi như thế.
   " lâu đâu." Mở cửa xe để cho lên xe, hầu như lần nào Hi Nhiên cũng đều trả lời như thế.

   Ngồi vào ghế lái phụ, vén mấy sợi tóc mai lên cho gọn gàng. “ Hôm nay thời tiết đẹp”.

   "Đúng vậy a”. Hi Nhiên mỉm cười, đột nhiên nghiêng người đến gần nàng.

   "Hi. . . . . .". hơi giật mình, theo phản xạ kêu lên.

   Hi Nhiên dường như có chút hiểu phản ứng vừa rồi của , ôn hòa giải thích : “ Bạn cài dây an toàn”, xong liền lấy tay kéo dây an toàn cài nút lại.


   “ A….Cám ơn”. dùng nụ cười che giấu luống cuống của mình. “ Bình thường tôi sử dụng xe máy, nên có thói quen cài dây an toàn”. Mới vừa rồi, cảm giác thấy hơi thở mang mùi vị Hi Nhiên.

   “ Bạn đừng xe máy nữa”. Hi Nhiên ngồi thẳng ra sau, chuyển động cái chìa khóa. “ Đường cái xa trung tâm, rất nguy hiểm”. Hi Nhiên từ lâu muốn với , thường ngày tin tức ti vi và báo vẫn viết thế.

   "Chuyện này. . . . . . để sau hãy ". Nếu cần xe máy mà bộ càng dễ dàng mà tìm được cậu ấy.

   Hi Nhiên cũng cưỡng ép , luôn luôn là như thế.

   Gần nửa giờ đường xe, chả mấy chốc tới triển lãm. Hai người mới vào cửa, chưa kịp thưởng thức tranh vẽ, có người kéo Lâm Hi Nhiên, chen giữa Lại Linh vội vã ra cửa. Có cũng thể nào tin người đàn ông cao lớn ăn mặc rất hợp thời trang “lung lay” ở khung cửa kia chính là quốc họa đại sư ( bậc thầy về vẽ tranh). ta muốn xem .

   mất hứng. Người đàn ông kia, lấy cái gì mà cướp Hi Nhiên. Bọn họ khó khăn lắm mới hẹn hò được với nhau.

   Nếu như kia là bạn của người kia, có lẽ, da mặt ấy cũng dày như ta. Đáng tiếc, tại, là “ danh bất chính” - chẳng biết lấy danh phận gì. Cho nên, coi như ăn mặc xinh đẹp, bên cạnh có người hộ tống cũng lo lắng có người đem lừa chạy , y như trước, để ý đến nữa.

   Cười khổ tiếng, cũng có tâm tình thưởng thức tranh vẽ, tới góc có kê bộ salon, thuận tay cầm tờ giấy in phần giới thiệu vắn tắt, an vị quan sát.

   Có lẽ gần đây công việc bận rộn, mệt mỏi, cũng có thể là bởi vì trong này rất yên tĩnh, máy điều hòa khí thoải mái, mới ngồi xuống có mấy phút ngoài ý muốn, điều chỉnh tư thế nhắm mắt lại, vốn chỉ là muốn nhắm mắt nghỉ ngơi, lại cẩn thận ngủ .

   Lát sau, khi Lâm Hi Nhiên tìm được , thấy tờ giấy in phần giới thiệu phủ đôi chân mềm mại, khuôn mặt trắng nõn, hai tay đan vào nhau, ngủ cách khờ dại hề đề phòng.
   Đầu tiên là cậu ngẩn người, sau đó đến gần , chần chừ đưa tay lên, rồi sau đó nhàng vén vài sợ tóc, nhìn mặt mũi xinh đẹp của Lại Linh, ánh mắt lấp lánh ấm áp.

   đánh thức dậy, cậu ngồi chỗ trống bên cạnh Lại Linh, có người qua lại lấy ngón trỏ ra hiệu im lặng, hi vọng đối phương giọng, để cho tự nhiên vào mộng đẹp

   Dường như ngủ được giấc lâu.

   Khi Từ Lại Linh mở mắt ra, lại phát mình phải ở trong phòng quen thuộc, lúc này mới giật mình kinh hãi.

   "Bạn tỉnh."

   Để cho Lại Linh an tâm, giọng đúng lúc cất lên xua bối rối của . Quay đầu nhìn lại, Lâm Hi Nhiên ngồi bên cạnh .

   Bởi vì cử động, lúc này mới nhìn thấy áo khoác mỏng của Lâm Hi Nhiên đắp người .

   “ Mình…..mình ngủ hả ?”. Hơn nữa giống như là ngủ lâu. Nhìn lại bốn phía chút, ánh đèn ảm đạm, trừ bọn họ ra, người nào nữa.

   "Đúng vậy". Triển lãm kết thúc.
   Bọn họ ngồi đây bao lâu rồi? Cảm giác như mình quả thực có chút quá đáng, chống đỡ : “ là chả có ý tốt………..Bạn đặc biệt mời mình đến xem vẽ, mà mình lại………”.

   “ Bạn đói bụng ?”. giọng cắt đứt lời

   “A”

   "Mình đói rồi. thôi, tại vừa lúc ăn cơm tối". Hi Nhiên cầm áo khoác mỏng nhàng kéo lên người Lại Linh “ cần bỏ ra, lạnh”. Hi Nhiên trao cho Lại Linh ánh mắt khiến mê luyến sâu, mỉm cười.

   Áo khoác của Hi Nhiên có mùi thơm cơ thể sạch , ấm áp ôm trọn cả thân thể . suýt nữa hòa tan vào trong hơi thở vẫn còn vương vấn áo của cậu ấy.

   Dưới che chở của Hi Nhiên, hoàn toàn bị hấp dẫn, gần như vô ý thức đứng lên theo Hi Nhiên.

   Là mơ hay là thực? là nực cười. Đây phải là lần đầu tiên nhìn thấy Hi Nhiên nhưng vì sao trong lòng lại có rung động mãnh liệt đến như thế. Cảm giác sai sao?

   mơ hồ.

   Trong lòng của người đàn ông này - muốn nhìn thấu
   Chương 5

   Cậu ta nghe cái gì nhỉ?

   Đây là lần thứ 12 Từ Lại Linh nhìn về phía Lâm Hi Nhiên, cậu ta nằm bàn. vẫn nhịn được ý nghĩ đánh thức cậu ấy dậy

   cảm thấy mình là ngốc mà. Vốn là muốn tìm gia sư miễn phí, kết quả là cậu ta chỉ giúp chỉnh sửa vấn đề khó trong 10 phút, tiếp theo liền đeo tai nghe lên, vùi mặt vào cùi chỏ, ngủ tiếp.

   hơn 2 tiếng rồi, cậu ta chỉ kém ngáy và chảy nước miếng nữa thôi.

   Bên trong tai nghe cái là cái nhỉ? Thể loại nhạc sôi động được thịnh hành? Hay là bài hát ru con? Hay nhạc lời ( nguyên bản là an hồn khúc, mình dịch thoát nghĩa là nhạc lời). Hay thể loại các bà mẹ hay hát nhạc thiếu nhi để ru con? Loại nhạc gì mà khiến cho cậu ta ngủ say sưa như thế.

   Đọc sách mình, là bực bội. thề lần tới tuyệt đối ………….

   Người bên cạnh chợt ngẩng đầu làm giật mình. Chỉ thấy cậu ta lấy laptop và bút ra, bắt đầu tính toán và viết ra chỗ trống giấy. Đầu tiên, căn bản có hứng thú, sau đến xem cậu ta cố gắng viết cái gì. nhìn trộm.

   phải cậu ta vẽ biểu đồ, cũng phải là sáng tác bài hát, cậu ta ………đưa ra phương án giải đáp giúp .

   Cơ hồ là cần suy nghĩ, cậu ta viết rồi lại viết, giống như việc đó rất bình thường, trích dẫn phần giải đáp, cậu ta gặp chút khó khăn nào.

   Viết xong, Hi Nhiên tháo tai nghe xuống, chậm chạp quay đầu lại: “ Lớp trưởng, đại khái chính là như vậy. Tớ viết ra công thức này đồng nhất với đề……….tớ nhớ là ghi chép của cậu có thể sai ở chỗ nào đó, bên này là số nguyên, phải là thập phân”. Cậu giọng giải thích rồi cầm bút khoanh tròn vấn đề chú ý vở.

   có phản ứng, cậu nghi ngờ dời tầm mắt nhìn , chỉ thấy mặt của chút thay đổi.

   “ Cậu ………”. nuốt khan, kinh ngạc, dùng lượng trung bình hỏi. “ Cậu …..cậu làm đề mục đều cần nghĩ sao?”. Giống như cái máy vậy.

   “ Hả?”. Cậu có chút mờ mịt. “ Tớ có nghĩ mà”

   “ Vào lúc nào?”

   “ Mới vừa rồi thôi”

   phải vừa rồi cậu còn ngủ sao?”. hươu vượn cái gì thế

   "Ah. . . . . . Tớ ngủ sao?". Hi Nhiên hơi đỏ mặt, nhìn , bộ dạng như xin lỗi.

   “ Cậu …………”. Đợi chút, ý cậu ta là gì, mỗi lần nhìn sang cậu ta giống như ngủ nhưng kỳ có phải hay . “ Cậu mới vừa gục xuống bàn rất lâu………….là để suy nghĩ đề mục sao?”. Phương pháp đọc sách kiểu gì vậy trời?

   "Ừ." Chỉ là. . . . . . Có ngủ hay thôi.

   gì. biết là nên khen ngợi phương pháp học đặc biệt của cậu ta, hay là hỏi xem cậu ta “ luyện chiêu” này ở đâu

   "Giấc ngủ là phương pháp giải quyết vấn đề" . Lần đầu tiên cùng cậu ta đọc sách, ấn tượng sâu sắc.

   Cậu ấy rất giỏi môn toán. Khi xem hết những biểu thức số học mà cậu ấy viết, áp dụng công thức đó là ra đáp án. Hi Nhiên và có chút khác biệt, áp dụng công thức cách máy móc, nên khi làm bài thi thường cố gắng sử dụng công thức đó rồi thay vào đề mục. Nhưng Hi Nhiên lại sử dụng những công thức cơ bản, làm đơn giản hóa vấn đề, rồi dần dần giải quyết từng vấn đề và cuối cùng là cho ra đáp án. Chuyện này rất giúp ích cho , cũng vì thế, thở phào nhõm.

   Đến 4h chiều hai người mới rời khỏi phòng tự học ở thư viện. Nếu như phải về chăm sóc cậu em út, còn muốn đọc tiếp. ra khỏi thư viện, thấy Hi Nhiên đến cột điện giắt cái xe đạp dựa ở bên cạnh.

   Đó là chiếc xe màu xanh dương. Người trẻ tuổi bây giờ có xu hướng “ thay xe như thay áo”, hoặc là dán giấy trang trí khung xe, sườn xe dán màu bạc, chỉ có ghi-đông và yên xe, dây xích và hai bánh xe còn nguyên bản, thay đổi gì.

   cảm giác như trở về thời nông thôn xưa cũ.

   “ Bạn xe đạp?”. vốn muốn hỏi, nhưng nghĩ đến tối hôm qua cậu ấy cùng đứng chờ xe buýt với mình, liền nhịn được thốt lên.

   “ Ừ, khá là thuận tiện”. Cậu cười cái.

   Thuận tiện? nhớ lúc đó trong nước có ti vi cậu ta vẫn còn ở nông thôn, sau những tấm hàng rào gỗ ( ý là nhà này ở nông thôn, vừa xa vừa nghèo ). xe đạp qua lại nội thành ít nhất phải mất 2 tiếng.

   “ Bình thường cậu đều xe đạp à? Cả mấy năm học cũng thế à? Cậu sử dụng phương tiện giao thông khác sao?”

   Mặc dù hiểu vì sao lại muốn biết những điều này nhưng cậu chỉ ấm cười: “ Đúng”. Ngập ngừng chút rồi : “ xin lỗi, tớ muốn làm việc”. Khẽ gật đầu coi như là lời tạm biệt.

   “ Hôm nay cậu vẫn phải làm thêm sao?”. thiếu chút nữa kêu lên thất thanh. làm sao vậy nhỉ? Cậu ta làm điều gì sai sao lại xin lỗi?

   biết tại sao nhưng luôn nhẫn nhục chịu đựng, luôn nhẫn tức giận với cậu ấy. Này căn bản là …… căn bản là giống như ép buộc cậu ta, như kiểu khi dễ cậu ta.

   “ Đúng”. Vẫn như mọi khi, vẫn giọng , vẫn câu đấy: “ Lớp trưởng, hẹn gặp lại”, cậu dứt khoát nhấn bàn đạp rồi rất nhanh biến mất ở góc đường.

   Chỉ còn Từ Lại Linh đứng lại đó, kinh ngạc.

   Cậu ấy muốn làm, vì sao còn đồng ý đến thư viện? Cậu ấy lại biết được đọc đến mấy giờ, chẳng lẽ đọc đến khi quán ăn đóng cửa cậu ấy cũng như mọi ngày mà theo ra bến xe chờ xe buýt sao ?

   Hay là………..Cậu ấy đặc biệt vì mà …………. cái ý niệm cắm vào đầu, nhìn chằm chằm phần đường vẽ viền đỏ dành cho người bộ.

   , cảm tạ…… muốn chút nào.

   Cắn môi, lưng đeo ba lô vai, sau 4 chiều mặt trời vẫn chói chang, nắng gắt, hơi nóng bốc lên hầm hập, bước tới trạm xe buýt.

   Sau ngày đó, về sau, căm giận bất bình lâu, lần trong nhật ký, tức giận viết 6 chữ : “ Lâm Hi Nhiên ngu ngốc”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :