ANH CẢ KHÔNG LÀM KHÔNG CÔNG - Tạ Thượng Huân (8 chương)

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 5


   Ngọa Hổ, mệt sao? Buổi sáng mới xuống máy bay, còn chưa thích ứng thời gian chênh lệch, chạy tới tìm em, giờ còn muốn Đạm Thủy xem mặt trời lặn, muốn về nhà nghỉ ngơi hai ngày trước sao?”


   Ngồi ở trong xe, Thủy Dạng thỉnh thoảng lo lắng nhìn , trong lòng rất cảm động!


   có việc gì, máy bay ngủ giấc rồi, tại tinh thần rất tốt.” Quách Ngọa Hổ duỗi cánh tay dài kéo vào lòng, tâm tình mềm nhũn. “Hơn nữa cũng đâu có lái xe, ông nội cho mượn tài xế của ông ngày mà.”


   “Ông chú thương nhất đấy.”


   cũng thương em nhất!”


   Bên tai Thủy Dạng đỏ lên, trong lòng loạn, vừa thấy ngọt ngào lại hoang mang. “ bận chuẩn bị thi lấy học vị, sao còn có thời gian mua này nọ, lại còn chuyển phát về cho em?” cho mua lại tức giận.


   “Có lòng muốn làm, nhất định làm được thôi.” Đây là châm ngôn của Quách Ngọa Hổ.


   “Em hâm mộ tự tin của , giống như mọi thứ đều nắm trong lòng bàn tay.”


   , làm gì có chuyện đó.” có thâm ý khác cúi xuống nhìn , chua xót giật giật khóe miệng. “Từ biết, có số việc sức người thể nắm giữ. Ví dụ như, cha mẹ nhau, sau đó mới ; Ông trời vào năm mười tuổi cướp sinh mệnh của cha mẹ, làm thành trẻ mồ côi; luôn nghĩ bỏ , mặc kệ vấn đề tài vụ của『 Tập đoàn Bách Hoàng 』, nhưng lại mặc kệ được thỉnh cầu của ông nôi; rất muốn kết hôn với em, nhưng em rất có khả năng cự tuyệt , bởi vì lòng của con tựa như mò kim đáy biển vậy.”


   Lòng rung động, bởi vì câu cuối cùng mềm .


   Ngọa Hổ, nào có ai vừa về nước cầu hôn chứ?” thẹn thùng.


   “Rất tệ phải ? Tiến độ của luôn quá nhanh, nhưng ra trong lòng ấp ủ rất lâu rồi.” Ánh mắt mang ý cười của nhìn , dùng thanh trầm mạnh hỏi : “Vân Thủy Dạng tiểu thư, em có đồng ý dưới điều kiện tiên quyết là kết hôn đồng ý hẹn hò với ?”


   Đến giọng cũng mê người như vậy…… Aizz, sao có thể từ chối cho được?


   cho em cơ hội cự tuyệt sao?” khá là hoài nghi.


   , càng dụng tâm thuyết phục em –” Lời của bỗng biến mất môi , khi kinh hô ra tiếng, chế trụ cần cổ , làm nụ hôn này sâu thêm.


   Nụ hôn của từ dịu dàng trở nên bộc trực cuồng dã, mang theo quả quyết muốn mút khảm vào trong tim, tựa như có hôn cả thế kỉ cũng đủ, tim dường như muốn nhảy ra rồi.


   “Ưm……” bị hôn tới choáng váng mặt mày, yếu ớt phát ra thanh.


   Quách Ngọa Hổ rốt cục kết thúc nụ hôn này, “Cần cố gắng thuyết phục em nữa sao?”


   Giọng mũi hỗn loạn.


   Như vậy…… bảo từ chối thế nào đây?


   thẹn thùng nhắm mắt lại, hai gò má nóng bỏng.


   Nhưng mà người đàn ông tướng mạo đường đường gia thế bối cảnh như Quách Ngọa Hổ thế này, khi tiến vào trung tâm quyền lực “Tập đoàn Bách Hoàng”, nhất định có những có điều kiện tốt hơn gấp trăm ngàn lần, chỉ cần nguyện ý, bữa cơm xem mắt có thể thay phiên nhau 365 ngày mà ăn.


   có tự tin có thể hoàn toàn có được .


   “Thủy Dạng, nhìn , được trốn tránh .” liếc mắt cái nhìn thấy tự ti của .


   Ngọa Hổ, em khát vọng tình ‘tế thủy trường lưu’ của người bình thường, chứ phải oanh oanh liệt liệt của thế môn hào gia, giấc mơ của em xa hoa như vậy.” Gò má đỏ hồng, lại tận lực bình tĩnh .


   khéo, cùng lý tưởng của hẹn mà gặp.” Nhìn chăm chú vào đôi môi bị hôn đỏ tươi của , mềm lòng tâm động lại thấy thực kiêu ngạo.


   Ngọa Hổ, em đó!”


   cũng chưa bao giờ lừa em.”


   biết ý của em……”


   biết.” biết tâm tư của , từ trước đến nay có lòng tham, đây là ưu điểm, khuyết điểm là tự giới hạn bản thân, mà đời người ra tràn ngập khả năng vô hạn.


   Thủy Dạng than . “ biết, Ngọa Hổ, sinh ra trong người thừa kế được bồi dưỡng trọng điểm rồi, cộng thêm bẩm sinh có năng lực và ngừng cố gắng, em gần như có thế thấy được tương lai rực sáng của ; Ở trong “Tập đoàn Bách Hoàng”, dâu của nếu có cùng thân phận địa vị, xứng đôi được sao? Em đối với tương lai tiền đồ của có chút trợ giúp nào, có thể tự ti lùi bước được sao?” Cùng lúc những lời này, cảm giác phiền muộn nảy lên trong lòng, làm hốc mắt nóng lên.


   nên ích kỉ muốn chiếm lấy , gây trở ngại tiền đồ của . Bởi vì Quách Ngọa Hổ phải là họ hay học trưởng bình thường, mà là trưởng tôn Quách gia, người đương nhiên kế vị “Bách hoàng tập đoàn”, nhưng cha mẹ lại song vong, giống đôi song sinh có cha mẹ ở công ty chiếm giữ vị trí quyền lực, so với đôi song sinh, càng cần người vợ có bối cảnh hùng hậu giúp đỡ.


   , giúp được chút gì cho cả.


   muốn sau này hối hận, muốn sau này oán hận .


   Bình thường có gì như , vẫn chỉ nên làm em họ bình thường, như vậy có lẽ tốt hơn.


   Chỉ là, cứ nghĩ đến bao giờ được thấy vẻ mặt dịu dàng của đối với nữa, lòng hiểu sao lại đau nhói, có xúc động muốn khóc?


   “Thủy Dạng, em suy nghĩ chu đáo thay , phải ?”


   Có phải nghe thấy chút trào phúng cùng bất mãn của ?


   Ngọa Hổ.” giật mình nhìn .


   cho ánh mắt phức tạp, “Khi em vì mà suy nghĩ chu đáo như vậy, em hẳn nên phải hỏi trước, muốn cái gì? muốn cái gì?”


   “Hả?” sững sờ.


   nhìn sâu. “Em vừa mới , em rất buồn phiền, giống như cha mẹ lo lắng cho con cái được đối đãi tốt, bị người ta bắt nạt. Mà bình thường cha mẹ biết con cái mình thực muốn gì.”


   “Là như vậy sao?” thở dốc kinh ngạc.


   “Em chính là cho cảm giác như thế.” Vẻ mặt trầm.


   Thủy Dạng đột nhiên đỏ hốc mắt, cảm thấy mình như đứa ngốc buồn lo vô cớ. cũng đúng , cần lo lắng, quan tâm sao?


   “Thực xin lỗi, em nghĩ quá nhiều……” rũ mắt, thầm nghĩ muốn tìm chỗ trốn để khóc.


   “Thủy Dạng!” bắt lấy đầu ngón tay lạnh như băng của . “Để cho em, muốn cái gì? Điều khát vọng nhất chính là em có thể đón nhận , cả đời ở bên cạnh , nên bởi vì chút bịa đặt mà dao động, như thế làm tim rất khó chịu. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là em cũng .”


   …… em……” Giọng khàn khàn, trong đầu mảnh hỗn loạn.


   Ánh mắt thâm thúy của Quách Ngọa Hổ khóa chặt ánh mắt . “Về phần, cái gì mong muốn nhất? muốn trong tương lai tiếp quản『 Tập đoàn Bách Hoàng 』, cho nên trận hào môn tranh đấu, sân nhà sâu kia, có lẽ xảy ra với đôi song sinh và cha mẹ bọn họ. Chúng ta chờ xem kịch là được rồi.”


   trợn đôi mắt to. “Nhưng mà…… em nghe dì họ và ông chú thảo luận, con trai Quách gia chỉ có thể chọn dâu có bối cảnh, có lợi ích, bằng ảnh hưởng tới địa vị sau này ở 『 Tập đoàn Bách Hoàng 』. Em…… muốn hại mất ưu thế nên có được.” bất an .


   “Dì có thể quản được Đế Nhật cùng Hoàng Lượng, nhưng quản được đến đâu.” Quách Ngọa Hổ hừ lạnh tiếng, bàn tay đầy bảo vệ ôm lấy bả vai . “ có 『 Tập đoàn Bách Hoàng 』, vẫn là Quách Ngọa Hổ, vẫn có thể kiếm được tiền đủ để cơm no áo ấm, tuy thích kiếm tiền, nhưng chưa từng dự tính bán mình cho công ty! Càng dự tính bán đứng tình cảm và hôn nhân của bản thân! cái 『 Tập đoàn Bách Hoàng 』 còn đáng giá để hy sinh như vậy.”


   giương mắt nhìn chăm chú gương mặt tự tin trấn định của , trái tim bất an dần dần vững vàng.


   “Chúng ta thực có thể cùng nhau sao?” Gần sát lồng ngực , trái tim kiên định hơn.


   “Chỉ cần em đồng ý.”


   “Ông chú phản đối chứ?”


   “Ông nội phản đối theo đuổi cuộc sống của mình, ông biết có khả năng chấp nhận cuộc hôn nhân sắp đặt. Lại , cho tới nay ông vô cùng thích em.”


   “Thích em là chuyện, làm cháu dâu lại là chuyện khác.”


   “Em suy nghĩ nhiều quá rồi.” Chẳng qua, ít nhiều cũng hiểu được tại sao đột nhiên cẩn thận để ý đến “quan niệm huyết thống” như vậy, vừa rồi để lộ dấu vết.


   Thành thực mà , nghĩ tới với điều kiện ưu tú như mà đường tình lại khó khăn vậy, phải hao tốn rất nhiều lời lẽ mới khiến Thủy Dạng đồng ý cho theo đuổi. tại, biết vấn đề mấu chốt ở đâu.


   “Sao lại là em?”


   “Vì sao thể là em?” cười cười hỏi lại.


   biết có bao nhiêu thích ……”


   “Thích , phải thích lại bọn họ sao? đây dứt khoát làm ngưu lang tốt hơn.”


   hừ mũi.


   Ngọa Hổ, em nghiêm túc đó.”


   cũng nghiêm túc.” nâng mặt lên, nhìn chằm chằm đôi môi , tâm tình xao động. “Chẳng qua, nhìn em lo lắng cho tương lai như vậy, có thể hiểu rằng em sớm động lòng với ?”


   “Em…… em đâu có?” Nhưng nụ cười ngọt xấu hổ bên môi kia, vừa mê hoặc thần trí lại tiết lộ bí mật.


   Xấu hổ chết mất! May mà chỗ ngồi phía sau có ngăn cách với chỗ ngồi phía trước của tài xế, bằng lộ hết tư tình rồi?


   Quách Ngọa Hổ tâm hoa nở rộ, đầu ngón tay lướt qua môi , run rẩy, lại mềm mại nhận từng nụ hôn của .


   Dưới nắng trời buổi chiều, hồ Đạm Thủy nhuộm màu vàng cam.


   Ở trong nhà hàng phong cảnh bên bờ hồ dùng bữa, thức ăn ngon, rượu ngon thêm cảnh đẹp, lẳng lặng nhìn mặt trời đo đỏ rơi xuống đường chân trời, nâng chén cung nghênh hoàng hôn Đạm Thủy, cùng thời khắc lãng mạn này.


   Cuộc đời khó được vài lần say, say trong khí lãng mãn.


   Ăn xong bữa đại tiệc hải sản thịnh soạn, nhấp chút rượu trái cây nóng, dùng nhiều loại trái cây đun lên cho thêm rượu ngọt và hồng trà túi tạo hương thơm nồng, đêm tối lành lạnh được uống đến, từ trong ra ngoài đều thấy ấm áp.


   “Thích ?” Quách Ngọa Hổ nhìn dời mắt.


   “Thích.” Thủy Dạng ngọt ngào cười, bởi có chăm sóc, thương chiều .


   Bình thường đối với người khác luôn trưng ra khuôn mặt lạnh lùng hơn, bao nhiêu bạn học nữ muốn thân cận với đều bị “đông” dừng chân, sợ khẩu khí xấu xa của , sợ lời lạnh như tên của , trái tim thiếu nữ yếu ớt chịu thế nào được?


   Lại nào có ai tưởng tượng được, đối xử với có chút bá đạo nhưng càng thiếu dịu dàng, vừa thiết thực lại lãng mạn, làm cảm thấy mình đặc biệt, hưởng thụ cảm giác được bảo vệ, chiều.


   Mà người mang chủ nghĩa sô-vanh là , để bạn gánh tiền phí hẹn hò.


   Thủy Dạng ôm lấy mái tóc, nụ cười thủy chung dào dạt bên môi.


   Ngọa Hổ, em phát cũng có lúc mâu thuẫn.”


   “Sao lại thế?”


   tuyên bố phí xu người bạn , từ chối làm tài xế, máy rút tiền cùng thùng rác cảm xúc cho người ta, nhưng hoàn toàn phá giới với em nhé!” khỏi có chút mừng thầm.


   Quách Ngọa Hổ cong môi mỉm cười. “Trước khi kết hôn, là tiêu tiền cho em họ, cho vị hôn phu, sau khi kết hôn là cho bà xã. Nếu em thích cái từ 『 bạn 』 đó, quả chưa tốn qua 『 xu 』, xu nó như thế nào còn chưa thấy qua bao giờ.”


   bật cười. “Cách của có điểm gian trá.”


   “Nhưng có ai có thể sai?”


   có.” trợn mắt, nhưng vẫn có chút hiểu. “Sao mới hai mươi nghĩ muốn kết hôn rồi? Ngọa Hổ, người bình thường muốn kết hôn sớm, thậm chí sợ hãi trói buộc và trách nhiệm hôn nhân.”


   “Nếu gặp em, có suy nghĩ kết hôn.” Bàn tay to của Quách Ngọa Hổ xoa hai gò má , cảm nhận được non mềm dưới tay, ánh mắt dịu dàng chăm chú nhìn . “Trước kia cùng đôi song sinh có cùng suy nghĩ, khoảng ba mươi tuổi kết hôn vẫn còn thấy sớm.”


   “Rất phù hợp với suy nghĩ của mọi người nay, em , vì sao vùa đụng đến em lại thành kết hôn sớm? Chẳng lẽ em giống bà chủ nhà lắm sao?” Trong mắt lên nghi ngờ.


   “Thủy Dạng phản đối hai mươi tuổi kết hôn sao?” Giọng chậm rãi thả .


   “Em trước kia có nghĩ tới à!” thành thực .


   sao, từ giờ trở em hãy từ từ suy nghĩ.” ra vẻ dân chủ phong độ.


   Nhưng mà có trời mới biết có bao nhiêu gian trá, đến lúc đó nhất định lại làm đến thiên y vô phùng (áo tiên kh thấy vết chỉ khâu), khiến ngoan ngoãn mà kết hôn, giống như hôm nay trở thành bạn của !


   Tuy rằng, bài xích, nhưng cũng khỏi mờ mịt, mê muội.


   “Ở trong trường từng thấy qua bạn học nữ trẻ tuổi mang thai lên lớp, em biết các ấy có phải phụng tử thành hôn hay , nhưng cảm thấy đời người như vậy có phải quá nhanh ? Áp lực lớn sao?”


   Ánh mắt chớp động. “Em yên tâm, trước khi em còn chưa tốt nghiệp, để em mang thai, cũng hy vọng thể xác và tinh thần em chịu áp lực quá lớn.”


   Ngọa Hổ!” Nụ cười trong nhất thời giống như lá phong hồng nhuộm sương, bất giác cắn môi. “Nào có ai giống chứ, vừa tỏ tình nhảy đến đề tài kết hôn sinh con, muốn dọa em chạy à? chẳng lãng mạn gì cả. Khó trách muốn dùng kết hôn làm điều kiện tiên quyết để kết giao với em, căn bản chuyện đương!”


   “Vậy em cho rằng như thế nào mới gọi là đương?” Giọng nhàng, dáng vẻ đại nhân thích học hỏi.


   Thủy Dạng trợn hai mắt, dự đoán được hỏi lại , thực nghiêm túc suy xét lát, nghĩ đến mi tâm đều nhíu lại, bởi vì bên người có mấy ai làm mẫu để tham khảo.


   “Được rồi! Đừng suy nghĩ nữa.” Quách Ngọa Hổ ngược lại đành lòng đưa tay lên vuốt mi tâm . bé này tâm tư thành thực, nếu gọi hồi hồn, nghĩ tới nửa đêm mất.


   thẹn thùng lè lè cái lưỡi . “Bản thân em có kinh nghiệm để . Chẳng qua, dì ở nhà hàng thường nhìn thấy các đôi nhau tới ăn, nhìn nhiều cũng có chút tâm đắc. Hẹn hò chính là đôi người cùng nhau ăn cơm tâm , dạo phố xem phim, hay là hẹn nhau du lịch…… Đại khái là như thế đó.”


   “Chúng ta phải ăn cơm tâm , hẹn hò xem trời chiều ở Đạm Thủy sao?” lại câu.


   cũng phải.”


   đương đâu có công thức nào để ? Người khác nhau cách chung sống giống nhau, con đường cũng khác.” nhàn nhạt tiếp lời, “Em ở nhà dì Hạ làm thêm, chưa thấy qua đôi nhau nào hợp ý, thậm chí gây gổ với nhau sao?”


   “Có, rất nhiều đấy nhé! Đại đa số mọi người đều lo ngại mặt mũi, dám ở trong nhà ăn lớn tiếng tranh cãi, nhiều lắm là có chút thoải mái. Em phát , phần lớn đều là vì ai nên trả tiền mà tranh chấp, cho rằng chàng trai nên trả tiền, chàng trai lại cho rằng lần trước mình trả tiền rồi, lần này đổi thành trả mới đúng. Ngược lại, cũng có chàng mặt dày quên mang ví tiền, bên trả tiền bên thầm “mười lần có tám lần quên mang tiền, ngay cả khách sạn cũng thế……”. Em nghe xong cũng phải khó chịu xấu hổ thay ấy.”


   “Loại con trai thể dựa vào đó sớm nên bị đá, rốt cuộc có cái gì tốt mà lưu luyến chứ?” hiểu.


   Thủy Dạng hoàn toàn đồng ý, nhưng đồng thời hiểu được muốn đá tên con trai có ý định bám dính đó có bao nhiêu khó khăn.


   Giống như vậy, cho tới bây giờ cự tuyệt được dịu dàng bá đạo của !


   “Có lần em cùng Mĩ Đế tán dóc, phụ nữ đại vì sao càng lúc càng độc lập tự chủ, kiên cường dám làm, rất nhiều phụ nữ còn hơn đàn ông gánh vác gia đình, các ấy mệt sao? Mĩ Đế với em, có vài tên đàn ông trời sinh thể dựa vào, ỷ lại phụ nữ thấy làm hổ thẹn, ngược lại đắc ý dào dạt người phụ nữ kia rời ta được; Có vài người đàn ông có tâm vác – gánh nặng gia đình, nhưng kinh tế lại đình trệ hoặc bản thân đủ năng lực, cần vợ chồng cùng nhau góp sức, điều này cũng có gì tốt. Chỉ cần người đàn ông đó nghĩ đến gia đình, người phụ nữ nguyện ý cùng phấn đấu.” Ở trong nhà ăn thấy được cuộc sống muôn màu, cũng là xã hội thu , rất ít lãng mạn.


   Quách Ngọa Hổ thích chia sẻ tất cả với , bao gồm cả tư tưởng triết lý của nhau, để có thể càng hiểu đối phương, càng tin tưởng lựa chọn của mình là đúng.


   “‘Vợ chồng nghèo khổ trăm buồn’, lời của người xưa cũng phải đúng, ngược lại phóng ra khắp tứ hải, từ xưa đến nay đều chuẩn. Ý kiến của là, trước khi còn chưa có nền tảng kinh tế nên kết hôn!”


   So sánh xuống dưới, quả rất đàn ông!


   Đàn ông có tiền nhất thiết đáng tin cậy, nhưng mà, người đàn ông có tiền có phẩm đức, có trách nhiệm, 200% đáng tin cậy.


   Thủy Dạng biết, xã hội tại muốn tìm người đàn ông “đáng tin cậy” có bao nhiêu khó khăn!


   May mắn làm sao, có duyên gặp gỡ được người, hơn nữa .


   Hạnh phúc đến cửa, phải hiểu được mà kịp thời bắt lấy mới tốt nha!


   Quách Ngọa Hổ bắt đầu làm, ở bên người lão tổng giám đốc thực tập, ngày qua ngày công việc bận rộn.


   Thủy Dạng vẫn lên lớp như bình thường, thỉnh thoảng làm thêm, hai người rồi, tối thiểu phải để ngày chủ nhật rảnh rỗi, nhất định phải ra ngoài chơi, bận rộn chuẩn bị kì thi, bận bịu xem báo cáo tài vụ, ở trong căn hộ thuê, mỗi người vùi đầu vào cái bàn, cảm giác vẫn rất tự tại.


   Phòng khách, phòng ăn chiếm năm, sáu phần căn nhà, bắt mắt nhất chính là chiếc bàn dài to rộng, là bàn học, kiêm bàn làm việc bàn ăn, hai người chiếm mỗi bên bàn dài, thỉnh thoảng nhìn nhìn nhưng cũng quấy rầy nhau.


   Giữa trưa hai người cùng xuống bếp, Quách Ngọa Hổ chiên bít tết, nướng bánh mì, Thủy Dạng phụ trách làm rau xà lách salad. bận, Thủy Dạng kiên trì mang tài liệu cơm trưa tới đây, cũng phản đối.


   Khi dạo công ty bách hóa, hai người cũng thuận tiện dạo siêu thi, mua thêm đồ dùng hàng ngày.


   Tình bình dị cũng cần bữa tối lãng mạn dưới ánh nến làm đẹp, nhưng phải tầng thượng của tòa kiến trúc , như vậy chịu được thực mài mòn củi gạo dầu muối của cuộc sống.


   Tình vĩ đại, khắc cốt ghi tâm, oanh oanh liệt liệt cuối cùng cũng chứng thực trong cuộc sống hàng ngày, bằng chỉ là câu chuyện tình thần thoại cổ xưa chết non.


   Ăn xong bữa trưa ngon miệng, Thủy Dạng lòng càng kiên định.


   Ngọa Hổ, chuyển ra ngoài ở, ông chú tức giận sao?”


   “Ông nội phải người bảo thủ hay nghĩ luẩn quẩn trong lòng, cần con cháu mỗi ngày phải dính bên người mình.”


   “Em cũng lâu đến thăm hỏi ông rồi.”


   “Buổi tối chúng ta cùng nhau về ăn cơm.” Quách Ngọa Hổ nhân cơ hội đề nghị.


   “Có ổn ?” Thủy Dạng rất do dự.


   “Chú đêm nay cùng thím tham gia cuộc đấu giá từ thiện rồi, ông nội nhất định rất vui vì chúng ta tới ăn cùng ông, có ít chuyện để đâu.”


   “Vâng, vậy được rồi!”


   mặt Thủy Dạng lộ vẻ sung sướng, khiến càng xác định mình đoán sai, trốn tránh chú thím, hoặc là trong hai bọn họ.


   “Còn nữa em đừng có quên, năm trước chúng ta giao hẹn rồi, năm nay cùng nhau về Quách gia ăn bữa cơm đoàn viên, em được viện có thoái thác nữa.”


   Nụ cười bên môi Thủy Dạng cứng lại, đôi mắt sáng rọi cũng ảm đạm xuống.


   còn nhớ sao?” chỉ là tùy tiện cho có lệ.


   “Chẳng qua chỉ là bữa cơm, làm em nuốt trôi như vậy sao?” có chút buồn cười.


   “Chẳng qua chỉ là bữa cơm, sao nhất định phải kéo em ?” trăm ngàn lần muốn.


   “Trừ khi em muốn gả cho , muốn làm cháu dâu Quách gia, bằng nhất định phải về Quách gia ăn cơm tất niên, đây là kiện ông nội để ý vô cùng.”


   “Vậy chờ chúng ta sau khi kết hôn là được.” Có thể kéo dài liền kéo dài.


   được. Năm ngoái em về, mặt ông nội liền nặng trĩu, đó là bữa tất niên khó ăn nhất từ trước tới giờ.


   Mà nay ông nội biết chúng ta kết giao, em quay về, ông nghĩ rằng chúng ta kết giao tốt, làm em trong lòng có khúc mắc, ngay cả bữa cơm cũng nguyện ý cùng lão nhân gia ăn.”


   lại đều là do em sai sao?” chu lên cái miệng , nội tâm khỏi dấy lên từng đợt sóng.


   Ánh mắt Quách Ngọa Hổ như điện nhìn chằm chằm , “Thủy Dạng, cho lý do em trốn về Quách gia là gì. Là chú? Hay là thím?”


   Thủy Dạng chấn động, che dấu dao động trong lòng. “ cần đoán! Chú họ là người thú vị hài hước, thím luôn rất thân thiết với em, em cảm kích còn hết, sao có thể có khúc mắc trong lòng?”


   cần hình thức với như vậy!” nhăn mày, “Bởi vì phần tử của Quách gia, cho nên em thể với , sợ gây ‘nội chiến’ sao?”


   có chút hoảng. “Em nghĩ nhiều như vậy……”


   , em luôn nghĩ nhiều lắm, thường xuyên vì băn khoăn người kahsc mà ủy khuất bản thân, là ngu ngốc!”


   “Em có vĩ đại như vậy, chỉ là sợ chọc phiền toái, sợ người ta tranh chấp tranh cãi ầm ĩ.” xong, trong lòng có chút chua xót. Cái này gọi là nhát gan !


   Trái tim thả lỏng, tay nắm lấy vai , ôm dựa vào. “Thủy Dạng, so với em càng hiểu mỗi người trong Quách gia. Chú từ trước vẫn luôn làm người ta đau đầu, cái đó khỏi phải ; thím nóng lòng chồng hộ con, thân thiết thiện ý của thím ấy dựa điều kiện tiên quyết là xung đột lợi ích, khi có người làm tổn hại đến lợi ích của thím và người nhà, bà ấy tiếc biến thân thành quỷ mẹ (mẫu dạ xoa) đâu.”


   ngạc nhiên nhìn .


   Hình dung của đúng là thấu đáo!


   “Là thím gì đó với em đúng ?”


   vô lực che dấu. “Thím cũng gì trực tiếp với em, mà là em tình cờ nghe được ông chú và thím bàn luận hôn của bốn vị vãn bốn chúng ta……” kể sơ lại cuộc đối thoại nghe được. “Có lẽ suy nghĩ toan tính hôn phối trong đầu ông chú dọa sợ thím, mà thím tuyệt đối thể nhận em làm con dâu, từ đó, em cảm giác thím ấy đề phòng em thân cận với đôi song sinh, cười với em cũng cảm thấy giả dối. Có lẽ, em tự mình đa tâm, nhưng trong lòng rất khổ sở, làm gì mà đề phòng em như phòng cướp như thế? Em là được.”


   lẳng lặng , giọng điệu yếu ớt thản nhiên, giống như cũng chẳng có gì to tát cho lắm.


   Quách Ngọa Hổ biết, bị tổn thương rồi.


   gì mà chống cự, so với tức giận mắng mỏ có khi càng tổn thương người hơn.


   Quách Ngọa Hổ đau lòng ôm chặt trong ngực mình, thương tiếc vuốt ve mái tóc mềm mại của , lại ra vẻ tiếc nuối : “Ông nội cũng là, là hôn của chúng ta, trực tiếp hỏi chúng ta phải là xong sao. Hại vòng vòng luẩn quẩn theo đuổi em, tốn bao nhiêu tinh lực, trực tiếp với ông nội: ‘Chọn cháu! Chọn cháu! Cháu nguyện ý hy sinh bản thân kết hôn với Thủy Dạng!’ hiệu quả và lợi ích phù hợp kinh tế.”


   Thủy Dạng giơ nắm tay đánh vào ngực , “ nghĩ hay đó!” Kỳ thực trái tim bay lên chín tầng mây, nở nụ cười thâm tình với .


   “Thực ra đôi song sinh kia có gì tốt, nửa đêm ngủ nhầm chồng còn phải bẽ mặt sao? Để lại cho thím ‘tự thương tự quý’ ! (ví von đồ vật tuy tốt, nhưng của mình mình vẫn quý)


   Em họ Thủy Dạng ánh mắt tinh tường, đương nhiên lựa chọn Ngọa Hổ độc nhất vô nhị rồi!” đắc ý tự tâng bốc mình, khép lại cánh tay, ôm chặt.


   Thủy Dạng bật cười, có loại cảm giác thỏa mãn rốt cuộc cũng tìm được hạnh phúc.


   ***


   Vừa bước vào khách sạn là nhìn thấy căn nhà bánh gừng khổng lồ cùng hai chiếc cây Noel bánh gừng siêu to đặt ngay giữa sảnh, bên còn trang trí thiên sứ , người tuyết , chỉ số mơ mộng trăm phần trăm.


   Mỗi đôi tình nhân trang phục lộng lẫy tới thưởng thức bữa tiệc Noel, gần như có người nào từng nhìn thấy qua căn nhà bánh gừng cao hai tầng thế này, phía trước căn nhà còn có hai chú hươu vàng lấp lánh, đáng chịu được, mỗi vị khách nữ đều duyên dáng “Oa ~~” tiếng, lập tức bị nhiễm khí Noel nồng đậm.


   “Căn nhà và cây Noel bánh gừng to như thế làm thế nào mà ra vậy? khi ăn có vị gừng sao?” Thủy Dạng giống như đứa trẻ khen mãi thôi, “ muốn bẻ miếng ăn thử nha!”


   “Bọn họ có bán nhà bánh gừng đấy, chúng ta mua cái mang về.” Quách Ngọa Hổ rất biết lắng nghe.


   “Căn nhà kẹo trong chuyện cổ tích mà cũng đáng như vậy, em cũng bị lừa mà vào.”


   Quách Ngọa Hổ ngược lại cảm thấy lúc này mơ mộng đáng , vụng trộm dùng di động chụp ảnh, kết cấu là: bé lạc đường trước căn nhà bánh gừng.


   Gần đây, bọn họ dạo qua rất nhiều công ty bách hóa hay khách sạn lớn, thấy được rất nhiều cây Noel hoặc sáng ý mười phần, hoặc thời thượng xa hoa, hoặc tràn ngập khí cổ tích, mỗi cái đều có vẻ đẹp riêng, làm người ta há hốc mồm tán thưởng, nhưng đều bì kịp tay nghề của khách sạn này, nhóm sư phụ làm bánh ngọt khẳng định bận đến váng đầu !


   “Thủy Dạng, nên vào phòng ăn thôi.”


   “Cho em xem chút nữa thôi!”


   “Thích cây Noel như vậy sao?” tiến lên nắm lấy vai , cười hỏi.


   “Vâng, nhìn cây Noel phảng phất liền cảm nhận được khí vui vẻ, từ trước đây em thích cây Noel rồi, còn đặc biệt xe bus tới công ty bách hóa xem đó.”


   “Sang năm chúng ta tự mình trồng gốc cây nhé.”


   sao?”


   “Có thế ngoắc tay với em.”


   cần, em tin Ngọa Hổ ba hoa.”


   “Loại dỗ ngọt này thích nghe nhất đó.”


   Quách Ngọa Hổ ha ha cười, để khoác lên tay , định thang máy lên tầng 12, thời điểm chờ thang máy, gặp người quen biết.


   “Đây phải cậu em họ Quách Ngọa Hổ sao?” người đàn ông thân cao trung bình cười chào hỏi, bên cạnh có bạn xinh đẹp nhưng sắc mặt có chút khó chịu. (nguyên văn là thối thối =3:)


   Thủy Dạng cứng đờ, “ cả.” Là con trưởng Vân Quang Thiện của bác cả, bề ngoài hiền lành nhưng nội tâm gian trá, được cha mẹ giáo dục rất thành công, tất cả chỉ nhìn vào “Tiền”!


   Vân Quang Thiện sao cũng được gật đầu, “ cũng tới đây sao, Quách gia vẫn rất thương đấy nhỉ!”


   Quách Ngọa Hổ thấy ta lạnh nhạt với Thủy Dạng, cũng lạnh nhạt mà chào hỏi. Vốn dĩ, ngoại trừ bác chồng cùng Thủy Dạng, đối với đám người Vân gia, Quách Ngọa Hổ cùng đôi song sinh năm cũng hiếm lắm gặp , hai lần, hơn nữa tính cách khác xa nhau, chí hướng bất đồng, em bà con, giao tình so với bạn bè bình thường còn bằng. Sau khi bác chồng qua đời, càng thiết yếu phải qua lại.


   Thủy Dạng dựa sát vào Quách Ngọa Hổ, muốn tự làm khó mình với người Vân gia.


   Còn Vân Quang Thiện? ta cũng ngu ngốc giới thiệu Quách Ngọa Hổ cho bạn , ra thân thế lai lịch của cậu ta.


   Song phương đều gì, chỉ mong thang máy mau tới. xinh đẹp bên cạnh Vân Quang Thiện kiềm chế được khó chịu trong lòng, phát tiết ra ngoài.


   “Em với rồi, em muốn bữa tối dưới nến kiểu Pháp, chứ phải bữa ăn Noel tự chọn. Trong ngày lễ lãng mạn này, mà lại phải tự mình bê mâm chọn đồ ăn, mà người chắc chắn đông, còn gì khí nữa!” xinh đẹp kia nếu phải còn lo lắng đến mặt mũi bản thân, sớm làm ta khó coi tại chỗ rồi.


   ! Số bàn của phòng ăn là cố định, đủ rồi mời sang năm tới sớm hơn, thiếu chút nữa đặt được đâu đấy.”


   “Tôi thấy ràng là đồ keo kiệt, ăn tự chọn người hai ngàn đồng, mà bữa ăn kiểu Pháp lấy ba ngàn trở lên, ràng khinh thường tôi, tiếc tiền muốn dùng cho tôi, tôi cho biết, cha tôi tốt xấu gì cũng là chủ tịch công ty, đàn ông muốn theo đuổi tôi có cả đống!”


   “Em đừng hiểu lầm, đặt chỗ được, phòng ăn kiểu Pháp của khách sạn này tháng trước bị người ta đặt hết chỗ vào đêm Noel rồi, mà khi đó em còn chưa đồng ý cho theo đuổi đâu!” Vẻ mặt vô tôi của Vân Quang Thiện tuyệt giả, vừa khéo thang máy đến, vội vàng mời đại tiểu thư kia vào.


   Mục tiêu của mọi người chính là phòng ăn tầng 12, cảnh từ đó nhìn xuống là tốt nhất!


   “Em xem, đám em họ của cũng muốn ăn tự chọn.” Vân Quang Thiện tự động quên Thủy Dạng là em bên nội của mình. (rắc rối quá, bên là biểu muội – em bên họ ngoại, bên dưới là đường muội – bên họ nội nhé :<)


   xinh đẹp quét mắt lạnh qua phía Quách Ngọa Hổ cùng Vân Thủy Dạng, “Bọn họ thoạt nhìn người mới ra xã hội, người vẫn chỉ là học sinh, ăn tự chọn là xa hoa hưởng thụ lắm rồi, sao có thể đánh đồng với tôi?”


   Cửa thang máy mở ra, Vân Quang Thiện ôm lấy ta ra, rất phong độ với Quách Ngọa Hổ: “Cùng nhau thôi!”


   Quách Ngọa Hổ bày ra thái độ thân thiết khó gặp, cười tiếng, “ được, tôi đặt bữa ăn kiểu Pháp bên kia. thôi! Thủy Dạng, chúng ta ăn bữa tối lãng mạn dưới nến! Thế này phải kể công do tay chân nhanh nhẹn, từ ‘nửa tháng’ trước đặt được chỗ.”


   “Nếu đặt được sao?” Thủy Dạng thiếu chút nữa cười ra tiếng.


   “Thay vì ăn tự chọn, vừa đắt lại khí, thà rằng tự xuống bếp hầu hạ công chúa .”


   “Rất mong chờ nha!”


   Hai người ngọt ngào tiêu sái tới chỗ hai nhân viên bồi bàn cúi chào của phòng ăn kiểu Pháp.


   Để lại Vân Quang Thiện cùng bạn xinh đẹp của ta, bùng nổ cuộc chiến nước miếng.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 6


   Ăn xong cơm tất niên, chuyện phiếm tới gần mười giờ, Quách Ngọa Hổ lái xe đưa Vân Thủy Dạng về nhà dì.


   có phải về nhà đón giao thừa ?”


   cần, đôi song sinh đuổi cũng về, mình đón giao thừa có vị gì đâu?” mỉm cười.


   Trong xe có im lặng ngắn ngủi.


   mang theo nỗi đơn, mình quay về nhà trọ ?!


   Thủy Dạng sợ hãi bất an lại có chút xấu hổ nghiêng đầu nhìn , đè lại những suy nghĩ lung tung trong đầu, giọng : “ Ngọa Hổ có thể cùng em đón giao thừa ?”


   Tâm linh Quách Ngọa Hổ chấn động, khuôn mặt rúng động nhìn .


   nguyện ý, cùng nhau, qua đêm, với ?!


   “Á, muốn bỏ , dì, chú và Mĩ Đề đều chờ em, bọn em chơi bài, còn có……” bắt đầu năng lộn xộn.


   muốn!” mới cho phép rút vào cái mai rùa của mình đâu, đôi mắt thâm thúy sâu thấy đáy, loáng thoáng ánh lửa nhảy lên, nhìn thấy mà tim đập loạn.


   Hai tay Thủy Dạng vỗ vỗ khuôn mặt, mặt hoàn toàn đỏ bừng rồi.


   Quách Ngọa Hổ lái xe về chỗ ở của mình, dừng xe ở bãi đỗ xong, dắt tay thang máy lên tầng 7, luôn cúi đầu, dường như dám đối mặt với .


   “Thủy Dạng, rất căng thẳng, tim đập nhanh quá.”


   “Cái gì? mà cũng căng thẳng sao?” kinh ngạc ngẩng đầu nhìn .


   thâm tình nhìn rời, đôi mắt hữu thần sáng ngời lóe ra ánh sáng thương: “ đương nhiên căng thẳng, cũng phải công tử nhà giàu chuyên tới hộp đêm câu đẹp.”


   “Em nghĩ trước khi làm chuyện gì đều định liệu trước, nghe như vậy, em lại thấy căng thẳng nữa rồi.”


   đây có thể yên tâm ăn em.” cúi thấp người tới gần mặt , ở cái miệng của lưu lại nụ hôn sâu.


   Môi của mềm, hương vị ngọt, làm mỗi lần trầm luân đều nuối tiếc buông ra, dùng sức đòi hỏi mùi vị của .


   ……” Ngực nhảy lên cấp tốc, toàn thân run rẩy.


   mới phun ra chữ, nụ hôn của càng sâu hơn, đầu lưỡi linh hoạt tiến vào nơi sâu nhất trong khoang miệng khuấy đảo, hơi thở tỏa ra khao khát.


   to gan! Tuy trong thang máy có ai khác, nhưng đây giống chuyện người đàn ông đứng đắn làm.


   rốt cuộc ngẩng mặt lên, nhìn dáng vẻ hoảng loạn vô thố của , trong lòng có loại cảm giác thỏa mãn nên lời, ý cười bên môi càng sâu, dắt ra khỏi thang máy, mở cửa vào nhà.


   Ngọa Hổ, em nghĩ……” thích ôm ấp của , dịu dàng của làm quyến luyến thôi, lại theo bản năng đối với thân mật có chút bất an.


   “Xuỵt, em nghe trước .” để ngồi xuống chiếc sô pha dài duy nhất trong phòng khách, bản thân lại ngồi xổm ngước nhìn . “ cho biết, sao đột nhiên em lại nguyện ý cùng vượt qua đêm dài này?” Con ngươi thực sáng, thăm thẳm tựa như nguồn suối sâu, giống như muốn cắn nuốt vào trong đó.


   Hai gò má ửng hồng, hờn dỗi trợn mắt. Muốn người ta thế nào chứ!


   cũng nhúc nhích nhìn sâu, “ muốn em, muốn ôm em, muốn biến thành sói tấn công em, nhưng cũng chỉ có thể kiềm chế, bởi vì biết em còn chưa chuẩn bị tốt giao bản thân cho .” Giọng của khàn khàn: “Thủy Dạng, em chuẩn bị tốt chưa?”


   Người đàn ông này, luôn suy nghĩ cho , có khi bá đạo, nhưng lại tôn trọng ý nguyện của .


   cảm động chớp đôi mắt ẩm ướt, nhàng vươn tay ôm lấy cổ , nhu tình mật ý : “ Ngọa Hổ, tình của em hoàn toàn cảm nhận được, cho dù Nguyệt lão có đính trước, cũng thể tạo ra người đàn ông em hơn .”


   Quách Ngọa Hổ nghe vậy tiếng lòng chấn động thôi, rúng động bế ngang người lên, ngừng hôn môi , lần lại lần bắt lấy môi , hôn đến huyết mạch hừng hực.


   biết từ lúc nào, tiến vào phòng ngủ, thuận thế, đặt lên giường.


   Mặt Thủy Dạng hồng như nhuộm rượu đỏ, ánh mắt tràn ngập thâm tình. “ Ngọa Hổ, mặc kệ thím cái gì, còn đơn mình, bởi vì, bởi vì em cũng .”


   Tim Quách Ngọa Hổ như chìm trong bình mật, trong vô thức bị hấp dẫn, có đạo lý nào để , chờ khi phát ra tâm ý của mình, thể quay đầu, cũng muốn quay đầu nữa rồi.


   muốn toàn bộ của , tâm, tình, chân ái, cho nên có thể chờ, chờ tình nguyện chỉ thuộc về mình .


   “Thủy Dạng, em, chưa từng ai giống như em vậy.” Ánh mắt ngóng nhìn như ngọn đuốc, lửa cháy hừng hực gấp gáp.


   cảm giác kích động tràn đầy toàn thân , châm lên nhiệt tình như dời núi lấp biển, chỉ thiêu đốt , cũng khiến cả người run rẩy……


   Đêm giao thừa, đồng thời cũng là đêm kích tình, hạnh phúc.


   Mồng đầu năm, hai người hơn mười giờ mới chúc tết dì, dượng, thiếu được màn cười nhạo của Lương Mĩ Đế, bởi vì Thủy Dạng mặc quần áo ngày hôm qua, đặc biệt về nhà thay quần áo, thuận tiện mang mấy bộ đồ đến chỗ Quách Ngọa Hổ.


   “Hai người muốn ở chung à?” Lương Mĩ Đế vào phòng cùng , ra vẻ ngạc nhiên.


   có! Chỉ là mấy ngày năm mới này muốn ở cùng nhau.” Khóe miệng Thủy Dạng tràn đầy ngọt ngào.


   “Uh ~~ cười đến xuân tình dập dờn, định kích thích chị đây đơn phải . Chị mặc kệ! Tí nữa hai người dạo công ty bách hóa, chị muốn bám theo.” Lương Mĩ Đế có chút xấu xa.


   Thủy Dạng gật gật đầu sao cả.


   “Em ngay cả kháng cự cũng thèm, chẳng thú vị gì cả!”


   “Em thực thấy sao mà! Chỉ cần chị chịu được Ngọa Hổ ngừng khinh bỉ chị, vệ sinh mắt……” (?)


   thành vấn đề, chị tháo kính áp tròng, làm như thấy.”


   đeo kính áp tròng, còn dạo phố gì nữa?” Thủy Dạng thu dọn xong túi hành lí, ngồi giường hoạt bát nháy mắt mấy cái với . “Có phải hay liên quan đến cuộc điện thoại mới rồi?”


   “Đâu ra?” Lương Mĩ Đế bẹt miệng, “Dù sao hôm nay em với Quách Ngọa Hổ đừng mong bỏ được chị” Mụ phù thủy có lòng tốt dù phá hoại, cũng phải xen vào chút.


   biết!” hạnh phúc dào dạt khoan hồng độ lượng, đồng thời lại rất gà mẹ ước gì trai đời này cùng rơi vào bể tình như . “Mĩ Đế, Nghiêm học trưởng tỏ tình với chị, phải chị lén thích trong lòng sao? ấy hẹn chị ra ngoài, sao chị lại cần?”


   Đội trưởng đội bóng rổ tiền nhiệm, cũng là nghiên cứu sinh năm nhất ở Đại H – Nghiêm Hạo, tháng trước đột nhiên tỏ tình với Lương Mĩ Đế, Lương Mĩ Đế đối với ta luôn có hảo cảm còn bị vây trong tình trạng vừa muốn cự vừa muốn đón.


   Lương Mĩ Đế ngẩng đầu, hừ hừ mấy cái ngừng, sau đó lại liên thanh thở dài.


   “Chị họ xinh đẹp trí tuệ ơi, vừa mới qua năm mới rồi, phiền chị vui vẻ tí được ? Than thở cái gì chứ!” Thủy Dạng rất muốn thay dì búng cái vào trán ấy.


   “Em họ dịu dàng ngọt ngào xuân tâm nhộn nhạo à, chính bởi vì mới qua năm mới, chị mới phải nhịn, bằng chị muốn trở thành người đàn bà chanh chua chửi đổng phen á!”


   “Có nghiêm trọng như vậy sao?” Mặt Thủy Dạng đỏ lên. Sao lại xuân tâm nhộn nhạo chứ?


   Lương Mĩ Đế nhịn xuống kích động trợn trắng mặt, duy trì hình tượng xinh đẹp. “Tên đầu ngỗng đần kia hẹn chị đâu, em biết ?”


   “Nhìn vẻ mặt của chị, khẳng định có sáng ý. xem phim sao?” Người người chen chúc có chút mệt mỏi.


   “Cám ơn em nể mặt ta như vậy! Cho đoán lại lần nữa, có nhân tính chút.”


   “Học trưởng Nghiêm Hạo có kém cỏi như vậy chứ?”


   “Có đấy! ta thế mà lại hẹn chị đến nhà chúc tết mẹ ta, có lầm hay ? Đó là chuyện khi hai người thân thiết rồi, năm sau mới phải làm chứ! Bọn chị còn chưa triển khai hẹn hò, tính là người nhá! ta muốn làm gì chứ? Trước đưa chị đến cho cha mẹ ta xem xét, thông qua cái cửa cha mẹ kia, mới xác định muốn theo đuổi chị sao?” Lương Mĩ Đế đến phát hỏa, đỏ cả mặt.


   Thủy Dạng lại ha ha cười.


   “Em còn cười được?” muốn tức chết rồi.


   “Thực xin lỗi, nhưng mà buồn cười mà! Cách theo đuổi con của đội trưởng giải nhiệm sao có thể ngốc đến nỗi làm người ta muốn cho ấy ‘tam chấn xuất cục’* thế chứ?”


   *từ này tiếng là ‘strike outs’ bạn nào biết về bóng chày là oke, dùng trong tình nôm na là cho cơ hội nhưng cuối cùng vẫn phải chia tay.


   sai, rất muốn trực tiếp fire (sa thải) ta.” hổ là em họ tri , hiểu lòng .


   “Nhưng mà trong lòng lại luyến tiếc.”


   “Là có chút…… Chỉ có chút……”


   “Dù sao ấy có nhiều ưu điểm như vậy, tất cả mình đều nhìn thấy trong mắt, quý trong lòng, cho dù phương thức theo đuổi có chút ngốc ngếch, nhưng đều là ấy chủ động ra quân, đành lòng cũng nỡ đẩy ấy ra xa, dù sao người đàn ông tốt phải ngày nào cũng chạm đến được.”


   “Đúng, sai.” Lương Mĩ Đế nghe thế liên tục gật đầu, sau đó mới cảm thấy thích hợp, “Kỳ quái, em họ ngơ ngác thế mà lại hiểu vậy cà? Em kinh nghiệm của mình đấy à!”


   Khóe miệng Thủy Dạng cong lên. “ Ngọa Hổ vừa mở miệng cầu hôn em đó!”


   “Ông trời, so với Nghiêm Hạo càng mãnh!” Lương Mĩ Đế thất thần chút, khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy buồn rầu. “Xã hội này làm sao vậy chứ? Mười tên đàn ông biết cách theo đuổi phụ nữ chín tên hư hỏng, vất vả lắm mới gặp được tên diện mạo tốt, chất lượng tài năng ổn, thế mà lại biết theo đuổi. Phụ nữ đại sao lại khổ vậy a!”


   đâu! là đàn ông tốt liền chứng tỏ có thể khai thông (đại khái chắc là hiểu chuyện, dễ chuyện), hơn nữa Nghiêm Hạo muốn đưa chị về gặp mặt cha mẹ, có thể thấy được ấy quyết tâm muốn đặt tình cảm vào chị, nghiêm túc quá mức đến nỗi diễn xuất thất thường.” Thủy Dạng im lặng đùa, “Mĩ Đế, bằng chị hẹn Nghiêm Hạo ra ngoài, dạo phố cùng bọn em, chị có thể ‘làm mẫu’ cho ấy biết đây là cách hẹn hò chị muốn.”


   Lương Mĩ Đế nghiêng đầu nghĩ nghĩ, gọi điện cho Nghiêm Hạo, Nghiêm Hạo cũng sảng khoái đồng ý .


   “Ha ha a!” tay ôm lấy cổ em họ, mặt Lương Mĩ Đế tràn đầy thần sắc mờ ám, “Thành thú nhận , Ngọa Hổ của em sao lại biết vâng lời như vậy, học được cách ngon ngọt với em thế hả?”


   Thủy Dạng cong môi, mặt khó nén ngượng ngùng. “Sau khi Ngọa Hổ cầu hôn, liền triển khai thế công liên tiếp hẹn hò, mấy cái đó chị đều biết mà!”


   “Nhưng em chưa ta vừa mở miệng liền cầu hôn đâu.”


   “Em ngại thôi! Dì với chú thấy bọn em dùng phương thức hẹn hò bình thường của người trẻ tuổi, phải yên tâm hơn sao?”


   “Nếu mà đối tượng kết hôn là Quách Ngọa Hổ, cha mẹ thiên hạ đều yên tâm giao con mình cho ta đâu.” Lương Mĩ Đế cười meo meo , giọng điệu tuy rằng thoải mái, nhưng lộ ra mười phần nghiêm túc.


   vậy sao?” Thủy Dạng hỏi lại, kỳ thực đáy lòng tán thành.


   “Cho nên em phải bắt chặt lấy Quách Ngọa Hổ, bằng , có rất nhiều kẻ muốn đến cướp nha! Đến lúc đó trở về khóc sướt mướt, chị đây khẳng định mắng em đến thối đầu.”


   “Làm ơn , nghe qua là biết em ở bên yếu thế, hẳn phải được nhiều phiếu thông cảm hơn chứ.” Trong lòng Thủy Dạng dâng lên vài tia buồn cười, nhưng lại có chút cảm giác chua xót phức tạp. Có lẽ, trong lòng vẫn cất dấu bất an!


   “Em họ khờ khạo ơi, em cho rằng phụ nữ muốn hoành đao đoạt ái thông cảm với kẻ yếu sao? Sai rồi! Cái loại phụ nữ đó chính là ước gì đối phương là kẻ yếu đuối, dễ dàng dẫm nát ta dưới gót giày, đắc ý cười ‘há há a’.” Lương Mĩ Đế thẳng thắn .


   “Chị họ khủng bố à, chị mà diễn Reiko Shiratori có người thứ hai đâu.” Thủy Dạng tự hỏi cái cảm giác cười ra tiếng này.


   “Làm trò, em lại cũng biết chị muốn cái gì?”


   Ngọa Hổ đều em nghĩ quá nhiều, băn khoăn cũng lắm, ấy hy vọng em như vậy.” Thủy Dạng mang theo nụ cười đáng : “ tại, chị ngược lại còn nghĩ nhiều hơn cả em, chỉ bởi vì em quen người bạn trai vĩ đại, sợ em giữ được tình . Nhưng mà, nếu Ngọa Hổ bình thường có gì như em, có thể thấy được em cũng đâu có kém cỏi gì!”


   “Em đương nhiên kém cỏi rồi, em tuyệt như thế kia mà! Chỉ sợ có vài kẻ kém cỏi lại từ thủ đoạn.” Trong mắt Lương Mĩ Đế toát ra vẻ lo lắng.


   “Chị ai thế?”


   “Vị nữ vương háo sắc hạng nhất, Âu Thải Đồng trở lại.”


   làm sao?” Thủy Dạng theo trực giác phản ứng.


   cũng đúng, làm sao? Có người muốn đuổi, cũng phải có người đồng ý mới được.


   Lương Mĩ Đế mắt chớp động cười hiểu ý.


   “Cũng đúng, Âu Thải Đồng cùng hai người có quan hệ gì đâu! Chị chỉ là muốn em bại bởi phụ nữ Âu gia.”


   “Mĩ Đế, sao chị còn để ý hơn em thế? Loại chuyện này lại thể đem ra để so sánh thắng thua.”


   “Chị chính là muốn chịu thua kém, được sao!” Dứt khoát chơi xấu.


   “Được. Em biết Mĩ Đế quan tâm em, muốn bênh vực kẻ yếu là em, rất có khí phách nữ hiệp cổ đại nha!”


   “Hạ thuốc mê vừa thôi, giờ Quách Ngọa Hổ mới là hùng trong cảm nhận của em!” Vừa đến, Quách Ngọa Hổ gõ cửa tiến vào.


   Ngọa Hổ, Mĩ Đế cùng học trưởng Nghiêm Hạo cùng chúng ta dạo phố đó.” Thủy Dạng cười xin phép.


   “Nghiêm Hạo muốn theo đuổi Lương Mĩ Đế?!” Quách Ngọa Hổ nhướn mày, chút nào che giấu kinh ngạc của .


   “Vẻ mặt cậu như vậy là sao? Làm người ta phải rớt mắt kính như vậy à?” Bởi vì có khả năng trở thành chồng của em họ mình, Lương Mĩ Đế rất tự nhiên giảm bớt lo sợ với Quách Ngọa Hổ, vụng trộm tự lấy thân phận chị vợ, tự hào.


   “Còn được, tôi vốn tưởng theo đuổi Nghiêm Hạo cơ.”


   “Tôi mới thèm!” Rầu rĩ buồn, phiền lòng lý do! “Tôi lớn lên xinh đẹp như vầy, sinh ra là để con trai theo đuổi! Cũng có nhiều chàng muốn theo đuổi tôi.”


   Quách Ngọa Hổ vẻ “liên quan gì tới tôi”.


   Thủy Dạng ngọt ngào cười. “ Ngọa Hổ, học trưởng Nghiêm phi thường tích cực với Mĩ Đế, vừa mở miệng muốn đưa chị ấy về gặp cha mẹ đó! Cùng nhau dạo phố thế này, vừa khéo có thể ôn chuyện cùng ấy.”


   “Chú giữ chúng ta lại ăn cơm, qua trưa rồi .”


   Lương Mĩ Đế phải nàng ngu ngốc, “Chị xuống phòng bếp giúp đỡ, hai người cứ tán gẫu.” Để phòng lại cho đôi tình nhân, đỡ phải nhìn mắt lạnh bắn phá của Quách Ngọa Hổ.


   Quách Ngọa Hổ thuận tay đóng cửa phòng, ngồi xuống giường, hai tay ôm lấy Thủy Dạng, hôn môi . Nếu phải Thủy Dạng kiên trì muốn đến chúc tết trưởng bối, muốn nhốt trong phòng với , ba ngày ra cửa.


   Ngọa Hổ, đuổi Mĩ Đế như thế, em xấu hổ à!”


   đâu có đuổi ấy.”


   “Miệng đuổi, nhưng lại dùng ánh mắt lườm đuổi người ta .”


   “Xem như ấy thức thời!”


   được như thế!”


   mặc kệ, muốn hôn em……”


   cúi đầu chiếm lấy môi , đầu tiên nhàng cọ xát đôi môi mềm mại của , thẳng đến khi chậm rãi nhắm mắt lại, đầu lưỡi linh hoạt xâm nhập vào khoang miệng ướt át của ……


   Thủy Dạng bị nụ hôn của khiêu khích đến ý loạn tình mê, hơi thở ấm áp phun mặt , mảnh đỏ ửng khỏi xuất gò má, làm có chút biết làm sao, đồng thời lại bừng tỉnh hiểu được khát cầu của .


   Ngọa Hổ, được……” Trước khi lý trí hoàn toàn bị luân hãm, vội vàng đẩy ra. “ được như vậy! Em muốn bị Mĩ Đế chế nhạo cả năm đâu.”


   biết là được.” rủa tiếng, giãy dụa tìm về lý trí cùng bình tĩnh, “ mai đến chúc tết cũng được, em lại cố tình kiên trì muốn đến hôm nay.”


   “Mỹ thực” thèm lâu rốt cuộc vào đến miệng, buổi tối đủ sao được?


   “Người ta từ đến lớn đều là bé ngoan, lần đầu tiên đêm về, bỏ nhà như vậy cảm thấy nhờ à!” bất an động động, bởi vì nhìn thấy ánh sáng nóng rực trong mắt vẫn chưa tan “Nếu em kéo ra khỏi cửa, ở trong nhà trọ với cả ngày, khẳng định ngày mai ra cửa được.” Mệt muốn chết được!


   Quách Ngọa Hổ buồn cười. “Thứ tư, thứ năm, thứ sáu, cũng có thể về chúc tết được.”


   Thủy Dạng lườm cái. “Da mặt dày, sợ người ta cười, em còn muốn làm người đó!”


   “Sợ người ta cười, dứt khoát dọn tới ở cùng , tin chắc dì Hạ và chú phản đối đâu.”


   “Em ở chung với đàn ông đâu!”


   “Vì sao? Em tin sao?”


   “Với có vấn đề gì, là tự em nhìn nổi!” Thủy Dạng nhàng phủ nhận, ánh mắt được thoải mái dời khỏi , “Mẹ thân sinh của em chính vì tùy tiện ở chung với đàn ông, mới có thể chưa lập gia đình mà sinh ra em. Mặc kệ xã hội đại có bao nhiêu cởi mở, biết bản thân là con riêng, trong lòng vẫn thực chua xót.”


   Quách Ngọa Hổ nhìn , ánh mắt tự giác mềm , vuốt ve khuôn mặt xinh đẹp của , cúi đầu, nhàng hôn từng cái hôn , hôn lên đôi mắt buồn rầu của , trong lòng thương cảm.


   “Thủy Dạng, chỉ em, làm tổn thương em.”


   “Em biết, Ngọa Hổ, em luôn biết là tốt nhất.” Theo từ khi còn , cho dù cảm thấy người họ này hơi lạnh lùng, dễ thân cận, dám nhiều với , vẫn luôn tin tưởng tuyệt đối tổn thương , ngược lại bảo vệ .


   Nhớ có năm, đôi song sinh ầm ỹ muốn nuôi đôi chó săn song sinh lớn, Thủy Dạng rất sợ chó to, trốn sau lưng bà nội dám vào, hốc mắt còn chứa lệ, Quách Ngọa Hổ ra dễ dàng ôm lấy , khi qua đôi chó săn kia, mắt hổ lườm cái, khí thế mạnh mẽ áp chế chó săn lớn, chó săn lớn ngược lại ủ rũ tránh .


   Khi lần tới lại đến, chó săn lớn bị nhốt trong chuồng cửa đóng chặt, hiển nhiên đôi song sinh nhận được lời cảnh cáo nghiêm trọng từ : Còn thả chó ra dọa em , trực tiếp đưa vào trại động vật lang thang!


   Đây là về sau đôi song sinh vụng trộm oán trách với : Lão đại thiên vị em nhất đó!


   Quá khứ còn nên , giờ mới hiểu trái tim của .


   thỏa mãn ngả vào lồng ngực rộng lớn của , cảm động hân hoan rất nhiều, khỏi nhớ tới bữa cơm tất niên tối qua.


   Ngọa Hổ, vào công ty so với đôi song sinh sớm hai ba năm, thím có vẻ vui phải ?” Ít nhất nghe ra được ý tứ này. Cho dù thím rất khéo, cảm thán Ngọa Hổ rất vất vả, người trẻ tuổi đều nên giống đôi song sinh nên lấy học vị trước rồi mới vào xí nghiệp gia tộc làm.


   “Đại khái ! Thím sợ nắm quyền trước đôi song sinh, chờ hai ba năm sau khi đôi song sinh trở về, là chủ quản cấp rồi.”


   “Em thể lý giải được chuyện hào môn tranh quyền đoạt lợi.”


   cũng cần em phải lý giải, hy vọng hai mươi năm sau em trở thành như thím, chịu nổi đâu.”


   nghe vậy mà đầu mờ mịt.


   “ ‘Nữ vô mĩ xấu, vào cung gặp đố’, Hoàng đế chỉ có , mà mỹ nữ lại có ngàn vạn, bất luận là người con dịu dàng lương thiện cỡ nào, muốn sinh tồn được trong hoàng cung, bị đày vào lãnh cung, dần dà tự nhiên học được quyền mưu, quỷ kế.” Quách Ngọa Hổ trào phúng cười, “Hào môn thế gia có gì mà giống như thế? Em cũng từng gặp qua hai ba vị bà nội đáng sợ trong hào môn rồi, em tin rằng khi bọn họ còn là những , nghĩ đến ngày bản thân biến thành bà nội ác độc sao? có khả năng, là mấy chục năm hào môn tranh đấu biến thiếu nữ xuân hoa trở thành con nhím mình đầy gai.”


   Thủy Dạng cười gượng. “Nhà phức tạp như vậy, thím cũng để mình trở nên xấu xí như vậy đâu.”


   Quách Ngọa Hổ lộ ra tia cười khổ, “ chỉ là so sánh. tính tình đơn thuần dịu dàng của Thủy Dạng nhất, hy vọng bởi vì em gả cho vui vẻ, dần dần, cũng mất trái tim tốt đẹp vốn có.”


   Thủy Dạng như có chút hiểu ra, nhìn , “ Ngọa Hổ là vì em mới chuyển ra ngoài sao?” biết kháng cự quay về cuộc sống hào môn Quách gia, thể mỗi ngày đối mặt với ánh mắt đánh giá của thím.


   phủ nhận. “Cuộc sống gia đình đơn thuần có vẻ có áp lực, ngày nghỉ lễ hoặc ngày hội quan trọng trở về thăm ông nội và chú thím, bảo trì chút khoảng cách có vẻ tốt hơn.”


   Đôi mắt Thủy Dạng ánh lên lệ quang cảm động, Ngọa Hổ ngốc nghếch, vì em mà bỏ cuộc sống có người hầu hạ, ngốc muốn chết! Lại nghĩ sâu hơn chút, có thể chờ sau khi kết hôn chuyển ra là được mà! ngốc này nhất định sợ ông nội sau này oán trách “Cưới vợ rồi liền quên ông nội”, sợ ông cụ trách tội Thủy Dạng tự dựng gia đình, vừa về nước liền dứt khoát sống tự lập, ông cụ nghĩ người trẻ tuổi sợ trói buộc, liên lụy đến cháu dâu.


   Giờ khắc này, trong lòng cảm động hạnh phúc lẫn lộn, chỉ có thể ôm chặt lấy .


   Ngọa Hổ, em nhất!”


   cũng em.” vỗ về lưng , ở đỉnh đầu thở dài tiếng động. Ai bảo sức đề kháng của thấp chứ! chỉ có thể chiều hơn, che chở hơn chút!


   Giao tiếp xã hội nhiều, thấy mặt xấu xí của hào môn nội bộ, Thủy Dạng sâu đậm, muốn trơ mắt nhìn từ con cừu dịu dàng thiện lương, biến thành nữ sói giả dối háo chiến.


   Có lẽ có người trời sinh thích tranh đấu, thiên về sử dụng mưu quỷ kế, nhưng tuyệt đối phải là Thủy Dạng, nếu hoàn cảnh bắt buộc mà thể biến thành nữ sói bảo vệ chính mình, nhất định rất thống khổ.


   người, là muốn ấy hạnh phúc, chứ phải là đau khổ.


   Quách Ngọa Hổ may mắn bản thân có đủ sức mạnh để bảo vệ , thành toàn hạnh phúc cho hai người.


   “Nhưng Ngọa Hổ à, quay về lấy học vị tiến sĩ sao?”


   dù sao cũng là người mạnh mẽ hiếu thắng, khi còn học Đại H liền lợi dụng kì nghỉ hè hằng năm sang Mĩ bồi dưỡng, tích lũy học phần, sau khi tốt nghiệp liền thuận lợi lấy được bảy học vị thạc sĩ.


   “Thủy Dạng có muốn Mĩ học trường ngữ văn (văn học + ngôn ngữ) ?”


   “Em?”


   nghĩ chờ sau khi em tốt nghiệp, chúng ta cùng nhau qua đấy, muốn trường kì xa cách với em nữa.”


   Thủy Dạng nghĩ tới bản thân có “Tiền vốn” du học.


   phải em rất hâm mộ có thể miệng tiếng , tiếng Nhật lưu loát sao? Tiếng Nhật là mỗi ngày chuyện với đôi song sinh mà được, tiếng càng đơn giản, theo đến Mĩ sống hai năm, học tiến sĩ, em học ngữ văn, ngày nghỉ du lịch xung quanh, bảo đảm tiếng của em chê vào đâu được.”


   Thủy Dạng ngẩng đầu lên, “Em có thể sao?” Giọng điệu cũng là nóng lòng muốn thử. Nếu muốn người nhát gan như chạy tới Mĩ học, vậy khẳng định so với chuyện Khẩn Đinh có tuyết rơi là có khả năng. Nhưng mà, mỗi sinh viên nhiều ít đều ôm ấp giấc mơ du học, nếu có Quách Ngọa Hổ làm bạn, Nam Cực cũng dám .


   Quách Ngọa Hổ khẳng định gật gật đầu. “Em còn hai năm rưỡi nữa tốt nghiệp, thừa dịp trong khoảng thời gian này giúp ông nội, sau hai năm rưỡi, Hoàng Lượng cùng Đế Nhật hẳn trở về, ít nhất có đứa muốn về, sau đó đến lượt chúng ta . Nếu sắp xếp như vậy, ông nội hẳn có vẻ yên tâm.”


   “Nghe vậy, nội tình ‘Tập đoàn Bách Hoàng’ khẳng định đơn giản, mới cần mấy vị đời thứ ba các nơm nớp lo sợ, thay phiên nhau lấy học vị.” chỉ đơn thuần, chứ ngốc nha!


   Quách Ngọa Hổ ha ha cười. “Đôi song sinh còn khẩn trương gấp bội, khó xử gấp mười, bởi vì chuyện tình còn liên quan đến thím – người nhà mẹ đẻ, cậu dì của bọn họ, đủ khiến hai đứa đau đầu mười hai mươi năm.”


   “Em hình như ngửi được hương vị sung sướng khi người gặp họa nha?”


   “Làm gì có, chỉ là có chút buồn cười, ràng là thân thích, lại thành nơi cơn đau đầu phát ra.” nhún vai, bộ dáng chẳng hề để ý. “Ông nội , chỉ cần nắm chặt sổ sách tha, bọn họ khiêm tốn chút, tướng ăn quá khó nhìn.”


   “Tất cả đều là ‘nội cử tránh thân’* chọc họa thôi!”


   * Cả câu là “Ngoại cử tránh thù, nội cử tránh thân” đề cử người tài,bên ngoài tránh khỏi có kẻ thù của mình, bên trong tránh khỏi có người nhà mình.=>người có tài liền dùng, mặc kệ là kẻ thù hay người nhà.


   “Các xí nghiệp lớn tránh khỏi có chung vấn đề, cho dù phải thân thích, cũng có con cháu trai đổng (thành viên hội đồng quản trị) nào đó tranh giành phần canh. Nguyên tắc của là, chỉ cần người nào có năng lực vì công ty mà sáng tạo lợi nhuận, liền bồi dưỡng giá trị, nếu là ngồi ăn bám, nghĩ…… chờ Hoàng Lượng về khai đao !” Quách Ngọa Hổ vẻ mặt thú vị.


   Hoàng Lượng?”


   “Đám hoàng thân quốc thích của thím kia chỉ đề phòng mỗi , sợ cản tài lộ của bọn họ, nhưng mà, cứ chờ xem! Thủy Dạng, tin , trong ba em, kẻ tâm ngoan thủ lạt nhất phải là đâu.”


   “Làm sao có thể? Thím nhìn ra sao?”


   “Tình thương của mẹ sinh ra điểm mù, bình thường thôi khiến người ta rơi mắt kính rồi.”


   Thủy Dạng ngược lại thở dài nhõm hơi, điềm nhiên cười : “ Ngọa Hổ, có lẽ cảm thấy em ích kỉ, nhưng khi biết cần đến chính diện đắc tội với nhóm người nhà của thím, em nhịn được có chút vui vẻ.”


   Quách Ngọa Hổ khóe môi cong vút, “ cũng rất vui, Thủy Dạng với đồng lòng.”


   Tiếng ngừng rơi, Thủy Dạng bị ôm trọn vào lòng, cảm giác ôm nhau chân tốt đẹp như vậy.


   Phút chốc, cửa phòng bị đẩy ra –


   “Khụ, khụ! Khụ, khụ!” Lương Mĩ Đế lớn tiếng ho khan, làm đôi uyên ương cụt hứng, “Ăn cơm thôi!”


   Thủy Dạng thẹn thùng đẩy Quách Ngọa Hổ xuống giường, lúng túng , “Mĩ Đế, Nghiêm học trưởng đến rồi à?”


   “Tới rồi! Ở nhà ăn chờ, chờ trái chờ phải mãi cũng thấy đôi uyên ương hai người bay ra.” Khó có được cơ hội, sao có thể tận lực giễu cợt Quách học trưởng phen?


   Quách Ngọa Hổ nửa đường chặn lại Thủy Dạng tới chỗ chị họ, kéo đến bên người, cao giọng : “Thủy Dạng, cách bệnh nhân bị cảm nặng xa chút, cẩn thận bị lây đấy, mới năm mới bệnh viện, quá mất hứng!”


   “Ai là bệnh nhân bị cảm nặng chứ?” Lương Mĩ Đế tức giận kêu lên.


   “Ho dùng sức như vậy, tự mình phải chú ý chút, được truyền cho Thủy Dạng, tôi đau lòng.”


   “Oa ~~ khi dễ người ~~”


   Quách Ngọa Hổ để ý tới ấy quang quác quang quác kêu, ôm lấy Thủy Dạng xuống tầng ăn đại tiệc, đây mới là chuyện đứng đắn.


   Trong công ty bách hóa hàng hiệu tinh phẩm rực rỡ muôn màu, hơn nữa cảnh đẹp ý vui, chẳng qua, trừ phi cha mẹ có tiền trả hóa đơn, nhóm học sinh bình thường chỉ nhìn cái mà thôi.


   Quách Ngọa Hổ cúi đầu, vẻ mặt chuyên chú nhìn đồng hồ nữ trong quầy thủy tinh, còn Thủy Dạng lại chuyên chú nhìn bảng giá mỗi chiếc đồng hồ. Mamamia! Tiền làm thêm năm của cũng đủ để mua đâu.


   Ngọa hổ, em ra ngoài mang di động rồi, đó có hiển thị thời gian, cần đeo riêng đồng hồ.” hối hận khi để biết mình bị mất đồng hồ.


   thể cho em lễ vật mừng năm mới sao?” Quách Ngọa Hổ chính là thích mua linh tinh chiều .


   nhân viên quầy chuyên doanh nở ra nụ cười ngọt ngào nhất, khách hàng nam săn sóc bạn thế này là con dê béo được chào đón nhất, ân cần lấy ra mấy chiếc đồng hồ quý nhất trong quầy thủy tinh ra, “Tiểu thư có thể thử đeo cho bạn trai xem, vừa lòng liền mua, yên tâm! Đeo thử mất tiền.”


   “Tôi còn là học sinh, đeo đồng hồ đắt tiền như vậy học tốt đâu!” Thủy Dạng kháng cự.


   Quách Ngọa Hổ vỗ trán thở dài. “Nhìn em thể an tâm tiêu tiền của thế này, nhất định là do sai! nên làm thế nào để em hiểu được, tiền của chính là tiền của em, trực tiếp chuyển tiền lương vào tài khoản của em nhé?” (*bắn tim* hự hự….)


   Ngọa Hổ, đừng đùa!” Thủy Dạng gắt giọng.


   Nhưng mà, Lương Mĩ Đế đứng bên xem kịch vui và nhân viên quầy chuyên doanh vừa nghe xong, hai mắt đều bắn ra màu đỏ tình , đây là lời tâm tình dễ nghe nhất đối với con khắp thiên hạ: Tiền của chính là tiền của em, thể an tâm tiêu tiền của , nhất định là do sai!


   Bao nhiêu lãng mạn nha! nhân viên quầy chuyên doanh chỉ thiếu hát lên: Bạn trai tuyệt như vậy, cần cho tôi!


   Thủy Dạng mềm lời giọng câu thông với . Quách Ngọa Hổ liền lui bước, cùng chọn chiếc đồng hồ hơn hai ngàn đồng, quẹt thẻ trả tiền.


   Thủy Dạng trực tiếp đeo lên tay, muốn cởi xuống rồi. “ Ngọa Hổ, cám ơn , em rất vui.” Tuy rằng cảm thấy vẫn rất đắt, nhưng so với mấy chiếc hai, ba mấy vạn, đeo chiếc này vẫn an tâm hơn.


   “Năm mới vui vẻ!” hôn hai gò má .


   “Năm mới vui vẻ! Ngọa Hổ, vậy em tặng cái gì bây giờ? Áo sơmi? Caravat? Ví da…… hay là mời ăn cơm?” cũng rất vui lòng mang tới vui vẻ cho .


   bên tai : “Buổi tối cho em biết.” Vừa lòng nhìn lỗ tai đỏ ửng hết lên.


   nhân viên quầy chuyên doanh đưa hóa đơn cho ký tên, tuyệt bút vung lên, thu lại thẻ tiền, xoay người muốn dạo tới mục tiêu tiếp theo, đoàn người khác cũng vừa khéo tới quầy chuyên doanh đồng hồ này, đội ngũ song phương nhìn nhau cái, cùng ngẩn ra.


   “Ngọa Hổ, xem chúng ta có duyên biết bao, trong biển người mênh mông này mà tình cờ gặp gỡ!” Âu Thải Đồng hai tay che ngực, vui vô cùng : “Hữu duyên thiên lí năng tương ngộ, đây nhất định là ý định của Thượng Đế! Ngọa Hổ, người nhà em đều ở đây, để em giới thiệu từng người với …..”


   cần đâu!” Quách Ngọa Hổ nhíu chặt mày.


   “Có chứ, nhất định phải! Hôm nay là ngày hoạt động gia đình mẹ em đặt ra, lỡ mất ngày hôm nay, mọi người đều bận bịu, muốn tụ tập cả nhà cùng nhau giới thiệu cho , khó khăn biết bao à.” Âu Thải Đồng vĩnh viễn tự cho là đúng, cao cao tại thượng, có thể được biết đến nhà ta là chuyện rất vinh hạnh.


   Quách Ngọa Hổ cùng Vân Thủy Dạng, chưa từng nghĩ đến dưới loại tình huống này gặp phải nhà Âu gia.


   Vợ chồng Âu Định Hùng cùng Ngưu Kim Diệp tổng cộng sinh hạ hai nam hai nữ, Âu Kiệt Tư, Âu Thải Đồng, Âu Thải Lâm, Âu Lập Dương, trai xinh đẹp, là người nhà xuất sắc.


   Thủy Dạng nhìn nhúc nhích, rất nhiều cảm xúc mãnh liệt xuất , kinh ngạc, khó chịu, tâm loạn, thực biết nên thế nào, điều duy nhất có thể xác định được là, bọn họ cũng biết đến tồn tại của .


   Nhất là người đàn ông kia, Âu Định Hùng, cha thân sinh của .

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 7


   Quách Ngọa Hổ là người đầu tiên chú ý tới sắc mặt trắng bệch của Thủy Dạng, muốn mang rời , Âu Thải Đồng cho tới bây giờ cũng học được cách nhìn sắc mặt người khác, dù sao đời này có ai, có chuyện gì quan trọng hơn bản thân ta đâu?


   “Chờ chút! Em đoán, mấy người cũng đến mua đồng hồ, mua xong rồi sao?” Độ nhạy bén với các nhãn hiệu nổi tiếng của Âu Thải Đồng khiến ta nhanh chóng quét qua bốn người trường, nhìn thấy chiếc đồng hồ mới tay Vân Thủy Dạng, “Trời ạ! thế mà lại mua cái đồng hồ keo kiệt như thế, vậy mà cũng dám đeo à, định làm mất mặt Ngọa Hổ sao! Cho dù là em họ của Ngọa Hổ, thân thích nghèo như thế tự động tránh xa chút !”


   là khiến người ta nhìn mà than thở, Âu Thải Đồng diễm lệ phi phàm, tựa như chim công cao ngạo, giá trị quan thế giới này đều lấy ta làm tiêu chuẩn, càng làm người ta nhìn với cặp mắt khác xưa là, người nhà Âu gia cũng cảm thấy thái độ của ta có gì là đúng, có người lên tiếng can ngăn càng làm ta tiếp tục kiêu ngạo.


   Thực ra, đàn ông Âu gia sớm buông tha việc quản phụ nữ Âu gia, đều ôm cái suy nghĩ trong đầu, dù sao cũng chỉ có ngày mà thôi, nhịn chút liền qua.


   Bởi vì hôm nay nếu nhẫn nhịn theo phụ nữ Âu gia ra cửa dạo phố quét đồ, Ngưu Kim Diệp phát thệ rằng bà muốn “ngày cả nhà đoàn viên tuần” đổi thành tháng lần, mà bà ta, được làm được. (bình thường chắc mấy tháng/lần)


   Ngưu Kim Diệp trời sinh dáng vẻ quý phú nhân, chỉ đối với Quách Ngọa Hổ lộ ra nụ cười hơi hơi hiền lành. “Cậu là trưởng tôn của Quách tổng giám đốc, đủ tư cách trở thành người ái mộ của con tôi.”


   Âu Thải Đồng mặt sáng rọi. “Mẹ, người ta là lòng hướng về Ngọa Hổ à.”


   cần!” Quách Ngọa Hổ phun ra mấy chữ lạnh băng, “Âu phu nhân, mời bà nghe cho ràng, cho tới bây giờ tôi bao giờ là kẻ ái mộ Âu Thải Đồng, thực tế, tôi rất chán ghét Âu Thải Đồng! Phiền bà quản cho tốt con háo sắc nhà bà, cần đổ cho việc theo đuổi được đàn ông mà còn được người ta ái mộ, ghê tởm tới cực điểm!”


   Âu Thải Đồng hoa dung thất sắc, Ngưu Kim Diệp tức giận tới mặt trướng hồng.


   nhất định dỗi, tức giận em đến Nhật Bản du học mà cho , nhưng khi ở bên Mĩ, em nghĩ ít nhất cũng phải hai ba năm mới trở về, cho nên muốn thừa dịp đoạn thời gian này làm ình càng trở nên hoàn mĩ……” Âu Thải Đồng tin cái giá của chiếm được tán thưởng.


   xong hay chưa!” Quách Ngọa Hổ chỉ cảm thấy vớ vẩn buồn cười. “Tôi đề nghị nên dứt khoát dựng cái sân khấu , tự biên, tự đạo, tự diễn, xem mình ‘ chân diễn’ có ai lên tiếng khen hay !”


   Âu Thải Đồng sắc mặt đỏ lên, bỗng nhiên trở nên vô cùng thẹn thùng. “ cũng cảm thấy em có phong thái của đại minh tinh, có phải ? Đáng tiếc thiên kim hào môn mà vào giới điện ảnh rất lãng phí, bằng , mấy nữ ngôi sao kia còn có ngày hôm nay? Phong thái sớm bị em cướp sạch.”


   là làm người ta nhìn với cặp mắt khác xưa!


   ta đối với lòng tự tin của bản thân, mạnh đến bão cấp chín thổi cũng bay được.


   Quách Ngọa Hổ lông mày nhăn hết cả lại. “Âu Thải Đồng, tôi tôi vô cùng chán ghét , hiểu, hay là thần kinh có vấn đề?”


   Âu Thải Đồng cười còn sáng hơn đèn điện trong công ty bách hóa, “ có khả năng, đại mỹ nữ hoàn mĩ sứt mẻ như em đây, đàn ông có khả năng ghét em, chỉ biết tự ti xứng với em thôi. Ngọa Hổ, cần tự ti, chỉ cần ở ‘Tập đoàn Bách Hoàng’ biểu tốt, tiếp nhận vị trí tổng giám đốc từ tay ông nội ……”


   “Tôi phải là tổng giám đốc đời kế tiếp!” Quách Ngọa Hổ lạnh lùng đánh gãy lời ta, hừ lạnh : “Hoàng Lượng và Đế Nhật mỗi người có 50% cơ hội, muốn làm phu nhân tổng giám đốc, nhớ nhìn đúng mục tiêu, đừng có nhầm lẫn.”


   Lúc này đây, Âu Thải Đồng chính thức ngây dại, tùy ý đoàn người Quách Ngọa Hổ rời trước măt.


   Ngưu Kim Diệp vỗ vai con , đanh thép độc đoán : “Bảo bối Thải Đồng, Quách Ngọa Hổ xứng với con, cái loại tình tình vừa xấu vừa cứng nhắc đó, xứng đáng có may mắn ngồi ngai vàng tổng giám đốc kia. Hơn nữa, theo như tin nội tình của ta, thím của cậu ta ở trong tập đoàn kết bè kết cánh, tay nắm quyền cao, mục đích chính là muốn nâng con trai mình lên bảo tọa ‘Thái tử’. Cha mẹ Quách Ngọa Hổ song vong, vận mệnh kém chút.”


   “Mẹ –” Âu Thải Đồng có chút cam lòng, luôn hy vọng Quách Ngọa Hổ cũng là trong những kẻ hạ người dưới váy mình.


   “Đừng nữa, chọn đồng hồ con thích trước !”


   Ngưu Kim Diệp thông minh dùng đồng hồ hàng hiệu dời chú ý của con .


   Còn lại Âu Thải Lâm sắc mặt trắng bệch, rất lo lắng Âu Thải Đồng chuyển mục tiêu ngắm trúng Quách Hoàng Lượng. “Mẹ, mẹ phải từng qua, Quách tổng giám đốc coi trọng trưởng tôn Quách Ngọa Hổ nhất sao, ông ấy đến nay chịu đem vị trí cho con trai mình, có lần còn công khai muốn trực tiếp giao cho đời thứ ba.”


   Âu Thải Đồng dễ dàng hiểu được suy nghĩ của em . “Em chỉ sợ chị buông tha Quách Ngọa Hổ, đem vinh hạnh được theo đuổi chị cho Quách Hoàng Lượng, vậy ngay cả phần vạn cơ hội em cũng có.” Đối với đàn ông ta có thể ngu ngốc, tự tin làm người ta há hốc mồm, nhưng đối phó với phụ nữ lại hiểu mọi việc, đặc biệt thể để đứa em có được hạnh phúc sớm hơn mình được.


   Âu Thải Lâm trong lòng chấn động chút, “Em chỉ muốn nhắc mẹ, cục diện nay vẫn chưa ràng.” Giọng văn văn nhược nhược, thái độ khiêm tốn lại đê hèn.


   Âu Thải Đồng đối với em trừ bỏ cười nhạt, chính là khinh thường. Làm gì mà luôn bày ra cái dáng vẻ dâu cấp bách đợi kỵ sĩ tới cứu vớt thế, như vậy có thằng nào sao?


   là, cứ như cả nhà chèn ép nó bằng!


   Ngưu Kim Diệp có suy nghĩ khác, đa mưu túc trí : “Cha Quách Ngọa Hổ nếu còn sống, lão tổng giám đốc sớm trao quyền từ mười năm trước, bởi vì con thứ thích hợp, lại có khả năng truyền ngôi cho con dâu, cho nên giao cho đời thứ ba là chuyện phải làm, vấn đề là trong ba đứa cháu đích tôn, ai là người có hy vọng nhất? Quách Ngọa Hổ có khả năng là cậu ta, đến cùng là , hay là muốn làm lơ là cảnh giác của thím cậu ta?” Trong tư tưởng của bà ta, có khả năng có người buông tha vị trí tổng giám đốc.


   Âu Thải Đồng mới mặc kệ mấy thứ đó, chỉ bắt đúng điểm tha. “Mẹ, con chỉ có thể gả cho người tốt nhất, có phúc khí làm tổng giám đốc cũng có phúc khí được con, con và mẹ giống nhau, chịu thiệt thòi ngồi vị trí ‘tổng giám đốc phu nhân’. Con buông tha ột thân phận rồi, ai bảo tổng thống đều già như vậy chứ, bằng con tuyệt đối có tư cách làm hoàng hậu.”


   Ngưu Kim Diệp hoàn toàn đồng ý, bà ở tuổi con cũng có chuyện uất ức giống nhau. (aoi: hãy cho tui tự tin như mấy người = =|||)


   Đàn ông Âu gia tựa như mấy pho tượng đằng sau mẹ con bọn họ, biểu cảm gì cũng có, lỗ tai sớm bị chai, có thể nghe nhưng như điếc. Nhiệm vụ bọn họ xuất ở công ty bách hóa, chính là để Ngưu Kim Diệp khoe gia đình của bà, hoàn chỉnh, hạnh phúc, tất cả đều nắm trong bàn tay.


   Chỉ có Âu Lập Dương người trẻ tuổi nhất, còn tu luyện chưa đủ, thỉnh thoảng lén trợn mặt, nhếch miệng thè lưỡi mà thôi.


   Bởi vì sắc mặt Thủy Dạng vẫn mực tái nhợt, sau khi ra khỏi công ty bách hóa, Quách Ngọa Hổ tìm được quán cà phê gần trong đường hầm, trong ồn ào tìm được vị trí yên tĩnh, đến mức kín người hết chỗ.


   Nằm ở góc bàn, suất bốn phần trà chiều vẫn còn nguyên.


   Thủy Dạng vẫn luôn rúc trong cái ôm của Quách Ngọa Hổ, bất chấp có người ngoài nhìn.


   “Rất thoải mái sao? Chúng ta về nhà .” Quách Ngọa Hổ vuốt ve khuôn mặt lạnh như băng của , giọng hỏi.


   lắc đầu, “ chút nữa là ổn thôi.”


   “Em quá kinh hoảng, biết.” Quách Ngọa Hổ đau lòng ôm chặt buông.


   Chuyện gì xảy ra thế này, trời muốn rơi mưa đỏ (hồng vũ) sao? Nghiêm Hạo từ đầu tới cuối bị vây trong tình trạng hiểu gì, nhìn đội trưởng tiền tiền nhiệm của đội bóng, học trưởng lão đại Quách Ngọa Hổ mà ngưỡng mộ nhất, bình thường luôn là mặt nghiêm túc bất động như núi, đem ái mộ của nữ sinh dành cho trở thành khí làm như thấy, ở trong trường học ngoại trừ luyện bóng, chính là nắm chắc thời gian mà ngừng bồi dưỡng, muốn thấy ấy dịu dàng câu với con ? có cửa đâu.


   tại lại vừa kéo vừa ôm, vừa dỗ lại cưng chiều em họ , đây phải là tình cấm kị hay sao?


   Lương Mĩ Đế tuy rằng biết Âu Định Hùng là cha thân sinh của Thủy Dạng, nhưng loại đàn ông nhiều tiền hào môn thế gia chỉ nhìn thấy qua tạp chí kinh tế tài chính, người biết nội tình đều vô cùng ăn ý tuyệt đối ra miệng, để Thủy Dạng tránh bị tổn thương lớn hơn, bởi vì Âu Định Hùng căn bản biết đến tồn tại của .


   Hạ Hương Trừng năm đó học đại học năm thứ tư, bị Âu Định Hùng vô tình đến trường học diễn thuyết làm ê mẩn, đến kinh thiên động, hề chùn bước, sau khi tốt nghiệp liền bí mật sống chung với Âu Định Hùng, Hạ Hương Trừng ỷ mình thân tài nghệ, tin tưởng chỉ cần có thai, Âu Định Hùng ly hôn đến cưới bà.


   Nhưng mà, khi Hạ Hương Trừng thực mang thai, tự tin tràn đầy chờ ông ta ly hôn, Âu Định Hùng ngược lại lùi bước, cả đời này ông chịu đủ phụ nữ tự tin mù quáng gây ình rất nhiều phiền não, khi Hạ Hương Trừng còn là con chim dịu dàng, nghe lời, ỷ vào mình, ngược lại biến thành người phụ nữ khác giống Ngưu Kim Diệp, tình của ông cũng theo đó biến mất.


   Hạ Hương Trừng tuyệt đối tự tin để ình thất bại quá khó nhìn, tức giận mà tuyên bố mình phá thai rồi, bà khinh thường sinh đứa của ông ta! Kì thực chị bà lại năn nỉ bà sinh đứa ra, giao con cho bà ấy nuôi nấng.


   Hai người lớn tùy hứng chín chắn, sinh ra con vô tội Vân Thủy Dạng.


   Âu Định Hùng cho rằng bị xóa sạch, căn bản tồn tại.


   Hạ Hương Trừng cầm khoản tiền chị cho, cao chạy xa bay. Thủy Dạng phải là con bà, ngược lại là vết nhơ trong cuộc đời bà, bà thề cả đời bao giờ nhớ lại vết bẩn đó nữa.


   sinh mệnh cứ thế mà dễ dàng bị quên lãng, mà hai người lớn tạo ra cái sinh mệnh đó đều trở về quỹ đạo cuộc sống của mình, giống như chưa từng có đoạn quá khứ đó.


   Nhưng mà, Vân Thủy Dạng lại tồn tại chân trong trời đất này, sau khi biết được thân thế của mình, buồn khổ, tức giận là gạt người! Bọn họ rốt cuộc đem cái sinh mệnh này trở thành cái gì chứ! Nếu có cha mẹ nuôi tâm , bà nội mọi cách che chở, Quách gia lại hợp thời chìa tay giúp đỡ, còn có người nhà của dì làm cảng tránh gió cho , chừng sớm hối hận hoặc hận đời biến thành thiếu nữ có vấn đề rồi.


   Giờ này khắc này, ở trong lòng Quách Ngọa Hổ, trong đầu có trăm ngàn suy nghĩ, trái tim dần bình tĩnh trở lại. Mặc kệ là Âu Định Hùng, hay ai khác nhà họ Âu, đều chỉ là những người liên quan!


   có tình cảm, thương, quan hệ huyết thống có năng lực chứng minh cái gì? Chứng minh tinh trùng của ông ta rất cường tráng, trứng của bà ấy rất khỏe mạnh, có thể dễ dàng tạo ra sinh mệnh?


   , ! Cái đó đáng để kể chút nào.


   khắc chợt gặp Âu Định Hùng kia, Vân Thủy Dạng bỗng nhiên nghĩ thông suốt, mỗi người được sinh ra, đều có ý nghĩa tồn tại đáng giá cùng đạo lý của ta ( ta), cha mẹ nhất định bạn, thừa nhận bạn, nhưng đời này luôn có người cần bạn, cũng người mong chờ ra đời của bạn, cùng ấy cộng thành vòng tròn.


   Sinh mệnh tồn tại căn bản cần nhiều giải thích, trời xanh tự nhiên có sắp xếp của nó.


   Nghĩ thông suốt, trái tim cũng theo đó mà gió êm sóng lặng.


   Quách Ngọa Hổ cảm giác được khuôn mặt còn lạnh như lúc nãy nữa, nâng cằm lên, thấy ưu thương trong đáy mắt phai nhạt, chậm rãi loojj ra nụ cười xinh đẹp.


   có việc gì chứ?”


   có việc gì.”


   Ở dưới đôi cánh của , tự nhiên chuyện gì cũng có.


   Thủy Dạng rời khỏi cái ôm của , ngồi ổn định thân mình, thẹn thùng cười với Nghiêm Hạo cùng Lương Mĩ Đế, “ ngại, làm mọi người mất hứng dạo rồi.”


   Lương Mĩ Đế cười . “ sao! Đổi lại là chị cũng chịu nổi.” Hô ~~ rốt cục có thể an tâm hưởng thụ trà bánh mỹ vị.


   Luôn bị vây ngoài tình huống – Nghiêm Hạo, tự cho là thông minh lý giải, “ có thể hiểu được, gặp phải loại tình địch như Âu Thải Đồng, quả làm người ta thập phần khiếp sợ. bề ngoài hoàn mỹ, cá tính lại có khuyết điểm nghiêm trọng, ta nếu có ý định theo đuổi học trưởng, học muội rất có cảm giác an toàn.”


   rất hay, rất hay.” Lương Mĩ Đế chậm rãi ăn miếng bánh ngọt, chậm rãi thong dong : “Tư chất hổ được nuôi dưỡng tốt thi được lên viện nghiên cứu, chỉ thoáng cái nhìn ra được trọng điểm.”


   Nghiêm Hạo ha ha cười, vui vì được người trong lòng tán thưởng, hoàn toàn nghe ra châm chọc chứa trong đó.


   Quách Ngọa Hổ luôn nhẫn nại quá lớn đối với người khác, lười lo lắng giải thích nhiều, liền chuyên tâm cùng Thủy Dạng hưởng thụ trà chiều, chờ mong nghe phải lời đối thoại ngu xuẩn nào nữa.


   Nghiêm Hạo nghĩ ra bước hẹn hò kế tiếp phải làm gì, lại về vấn đề cũ, hẹn Lương Mĩ Đế về nhà ta, mẹ ta nấu ăn rất được, bọn họ có thể cùng lên mạng chơi trò chơi, thời trò chơi hay ho nhất mạng là……


   Lương Mĩ Đế dùng hai ngón tay nhét vào lỗ tai, “Em muốn xem phim!”


   Mặt Nghiêm Hạo vẻ lúng túng, “Lúc này mua vé phim rất khó……”


   hay ?” Lương Mĩ Đế hai tay khoanh trước ngực.


   “Được rồi!” Nghiêm Hạo đầu hàng.


   Theo đuổi con , phải nuốt giận rất nhiều. Mẹ ta vậy.


   Quách Ngọa Hổ chờ Thủy Dạng dùng xong trà bánh, cầm lấy hóa đơn, “Chúc hai người hẹn hò vui vẻ! Bọn này có tiết mục khác, trước đây.” Nắm tay Thủy Dạng , đến quầy thanh toán chạy lấy người.


   Lương Mĩ Đế có chút bất mãn lườm Nghiêm Hạo, “Chúng ta lần đầu tiên hẹn hò, sao có thể để người khác trả tiền?”


   Nghiêm Hạo với dáng người vận động viên, rụt cổ. “Ai dám tranh đồ với lão đại Ngọa Hổ chứ?”


   Lương Mĩ Đế rốt cục phì cười ra tiếng, tha cho lần.


   Sau khi khai giảng, Thủy Dạng lại thể đối mặt với người nhà họ Âu.


   Âu Thải Lâm lấy tư thái bi thương xuất , tận lực khuyên bảo Thủy Dạng buông tay đoạn “Tình cấm kị”, đừng cùng Quách Ngọa Hổ thân mật như người nữa.


   “Chúng tôi phải người .” Thủy Dạng giơ chiếc nhẫn kim cương sáng ngời tay, “Chúng tôi đính hôn rồi!”


   Ngày đó sau khi tách khỏi Nghiêm Hạo và Lương Mĩ Đế, Quách Ngọa Hổ lập tức mang chọn nhẫn đính hôn, trong tiệc rượu đầu xuân ở “Tập đoàn Bách Hoàng”, công bố tin vui.


   , !” Âu Thải Lâm bộ biểu cảm thương tâm muốn chết, cứ như người ta cùng hồ ly tinh khác đính hôn. “Sao có thể làm ra loại chuyện đó? Các người là em họ mà! Sao có thể kết hôn được? Đàn ông bọn họ luôn có vẻ xúc động, nên ngăn cản mới phải. Nếu trong lòng thương Quách Ngọa Hổ, lại càng được làm như vậy, ngược lại nên thành toàn ấy theo đuổi chị tôi, hôn nhân môn đăng hộ đối, đối với tương lai của ấy trợ giúp rất nhiều đó!”


   Thủy Dạng trăm mối nghi ngờ bản thân và chị em Âu gia có chung huyết thông, lạnh lùng nhìn ta hát diễn. “Học tỉ Âu Thải Lâm, xin chị đừng giả bộ như thế nữa, như chị nghĩ thay Ngọa Hổ vậy, như thế sao? Chỉ sợ chị đặt tay lên ngực tự hỏi cũng thấy chột dạ !”


   Âu Thải Lâm bị lạnh lùng nhìn cái mà kinh hãi, “Tôi…… Tôi đương nhiên tâm thay các người suy nghĩ, bất cứ kẻ nào cũng biết em họ thể kết hôn.”


   Thủy Dạng nghiêng đầu liếc xéo ta, “Người muốn kết hôn là tôi và Ngọa Hổ, trưởng bối hai nhà chúng tôi còn chưa phản đối, chị lại để tâm cái gì?”


   “Các người thực kết hôn?” Âu Thải Lâm quá sợ hãi, “Các người phải giả vờ đính hôn, kì thực là muốn ép chị tôi hết hi vọng với Quách Ngọa Hổ?” ôm hy vọng cuối cùng.


   “Tôi và Ngọa Hổ tình nhau, tự nhiên muốn kết hôn.” Thủy Dạng mím môi lắc đầu, “Chị như vậy, chứng tỏ chị rất ràng Ngọa Hổ có khả năng Âu Thải Đồng, chị còn trông cậy vào Âu Thải Đồng cướp Ngọa Hổ, mục đích phải hy vọng có người tranh Hoàng Lượng với chị sao?”


   Âu Thải Lâm dùng sức lắc đầu, trong ngực sôi trào, “Tôi Hoàng Lượng! Tôi Hoàng Lượng! ấy là hy vọng hãnh diện của tôi ở Âu gia, tôi đương nhiên hy vọng có người tranh với tôi, như vậy là sai sao?” ta về sau mới biết được, vì sao từ mẹ đối xử lạnh lùng, xem thường ta.


   Hóa ra sau khi Ngưu Kim Diệp sinh ra ta, bị chứng u buồn sau sinh, Âu Định Hùng vốn ăn vụng rất có kĩ xảo, chịu nổi vợ khóc khóc nháo nháo, trong đoạn thời gian ăn máng khác, đánh cho Ngưu Kim Diệp đòn nặng. Tuy rằng đoạn ngoại tình này bao lâu liền bệnh mà chết, Ngưu Kim Diệp cũng lại nhanh chóng có thai, lần nữa bắt được chồng về bên, sắm vai người nhà hoàn mỹ.


   Nhưng lần đả kích đó cũng in dấu vết thương, Ngưu Kim Diệp đem tất cả món nợ đó tính hết lên người Âu Thải Lâm, bởi vì ra đời của ta khiến bà ta mắc chức u buồn sau sinh, thiếu chút nữa hủy gia đình này. Âu Thải Lâm luôn luôn cảm thấy vận mệnh đối đãi với ta công bằng, đều nghĩ có ngày làm mẹ nhìn với cặp mắt khác xưa, coi trọng ta giống như Âu Thải Đồng.


   ta có thể làm thế nào đây? Chính là gả ột người con rể mà mẹ tán thưởng!


   Bởi vậy, ta nhận định đó là Quách Hoàng Lượng!


   Thủy Dạng chỉ cảm thấy ta có bệnh, lắc đầu : “Chị căn bản Hoàng Lượng, chị chỉ chính bản thân mình mà thôi.”


   Phản ứng của Âu Thải Lâm là sau ba giây rơi xuống hai hàng nước mắt, cứ như gặp phải oan khuất to lớn nào đó……


   Thủy Dạng co chân chạy, sợ loại người như thế này rồi.


   Tiếp theo, đổi sang Âu Lập Dương tỏ tình với , muốn cùng Quách Ngọa Hổ cạnh tranh công bằng.


   Thủy Dạng muốn khóc.


   Đương nhiên, lời tỏ tình của Âu Lập Dương thất bại triệt để.


   May mắn, đàn ông Âu gia hiểu chuyện, đối với tình cảm cũng bướng bỉnh, vừa khéo tương phản với phụ nữ Âu gia, chú trọng tùy duyên là tốt rồi.


   “Nhưng mà, học tỉ Thủy Dạng, chị đấu được đại tỉ nhà tôi sao?” Âu Lập Dương ngược lại lo lắng thay .


   Thủy Dạng nề hà nở nụ cười. “Chị lại định đấu với chị ta.”


   Âu Lập Dương ánh mắt chăm chú, “Học tỉ, chị cân nhắc tôi sao? Ít nhất Âu Thải Đồng muốn gả cho tôi, tôi chính là nhãn hiệu an toàn được quốc gia công nhận đó.”


   Thủy Dạng cười tươi. “Lập Dương, em đáng , giống cậu em trai vậy.”


   “Em trai?” Mặt suy sụp. “Vậy còn hi vọng gì rồi.”


   “Sao lại muốn tỉ đệ luyến thế này? Hay là em có luyến tỉ tình kết?”


   “Làm ơn ! Tôi có điên mới luyến tỉ tình kết!” Âu Lập Dương ra vẻ phát run, kêu lên: “Gì chứ chỉ cần có nào có chút xíu xiu giống chị già nhà tôi, tôi chạy so với bay còn nhanh hơn!”


   “Khoa trương vậy!”


   khoa trương đâu.” Âu Lập Dương thề son sắt. “Đại ca tôi cũng như vậy.”


   Thủy Dạng gì, đó chung quy cũng phải người nhà , mà đối với người xa lạ, nên có thêm bình luận gì cả.


   “Tóm lại, đại tỉ tôi khủng bố lũy thừa trăm, cực kì khó chơi, chính chị phải chú ý chút.”


   Thủy Dạng cười cười đáp ứng. Âu Lập Dương, là người nhà Âu gia duy nhất khiến thích.


   Hôm nay, chỉ có lớp buổi sáng, Quách Ngọa Hổ liền hẹn đến nhà ăn gần công ty ăn trưa. với , hôm nay có nam sinh tỏ tình với .


   “Là ai?” Dục vọng độc chiếm của Quách Ngọa Hổ lập tức phát tác.


   “Âu Lập Dương!” cười mỉm.


   “Nó điên rồi phải ?”


   “Cậu ấy lại biết chân tướng. Nhưng mà may mắn, cậu ấy nghe hiểu được lời cự tuyệt của em, sống chết quấn lấy đâu.” Thủy Dạng mặt cảm thấy may mắn, cần phải ra chân tướng tốt quá.


   “Âu gia cuối cùng cũng có người bình thường.” Quách Ngọa Hổ châm chọc .


   Ngọa Hổ, Âu Thải Đồng còn tới công ty tìm sao?”


   cho người để ta vào văn phòng bước, ta ngược lại quấn lấy thím, đại khái muốn biết ai là người có khả năng lên ngai vàng tổng giám đốc nhất, ta mới ‘ban ân’ tình của mình.”


   Hai người chỉ cần nghĩ đến sắc mặt Âu Thải Đồng, nhịn được nhìn nhau cười to.


   “Mấy người đó rốt cuộc bị hỏng dây thần kinh nào thế? muốn bon họ chưởng, xem có thể tỉnh lại chút hay .” Quách Ngọa Hổ rất muốn vì bọn họ “Phục vụ” chút.


   Thủy Dạng mỉm cười dịu dàng. “Nhưng mà, Âu Thải Đồng dù sao cũng là đại mỹ nhân được mọi người công nhận, thực ……” chút cũng động lòng?


   muốn có ngày phải vào bệnh viện tâm thần!” Quách Ngọa Hổ giương mắt, kiên định nhìn vị hôn thê. “ cần hoài nghi nữa, ánh mắt nông cạn như vậy.”


   “Thực xin lỗi, Ngọa Hổ, em nghĩ có rất ít đủ tự tin ganh đua cao thấp với Âu Thải Đồng, trừ phi thực hiểu được cá tính độc đáo của ấy.”


   “Cái đó gọi là cá tính độc đáo, mà là tính tỳ vết nghiêm trọng, điểm ấy Nghiêm Hạo ra rất đúng.” thuận miệng hỏi tới: “Bọn họ lui tới thế nào rồi?”


   Thủy Dạng nhàng cười tiếng, mắt hạnh mang tia hoạt bát. “Mĩ Đế gian có tiến bộ rất lớn.”


   Quách Ngọa Hổ cong môi. “Ý tứ chính là Nghiêm Hạo phải cố gắng nhiều hơn nữa! Thủy Dạng, chuyển lời tới Lương Mĩ Đế, lần tới nếu Nghiêm Hạo lại cầu về nhà cậu ta hẹn, cần cự tuyệt, cùng cậu ta đến nhà xem xem.”


   “Sao vậy? biết được tình hình nhà Nghiêm Hạo sao?”


   “Thời gian làm đội trưởng đội bóng, đối với gia đình bối cảnh mỗi thành viên đều có hiểu biết cơ bản. Lúc trước chọn Nghiêm Hạo làm đội trưởng tiếp theo, còn cân nhắc cả tháng, cũng may cậu ta chỉ làm năm.”


   cho người ta !” Thủy Dạng thay Mĩ Đế sốt ruột.


   “Yên tâm, cậu ta có khuyết điểm nghiêm trọng gì, chỉ là trầm mê trò chơi điện tử chút ít thôi, tính là tật lớn ?” Quách Ngọa Hổ cũng xác định, bởi vì đây là vấn đề gặp người thấy trí.


   “Cái này em có nghe Mĩ Đế qua, bởi vì chính chị ấy cũng là cao thủ chơi điện tử, hẳn tính là vấn đề lớn.” Thủy Dạng thoải mái cười : “Đến nhà ấy cùng nhau chơi game, cũng là cách hẹn hò tệ.”


   Quách Ngọa Hổ “Ừ” tiếng, muốn nhiều lời về chuyện nhà của học đệ, đàn ông nên lắm điều.


   Thủy Dạng cười đáng , “ Ngọa Hổ, Mĩ Đế sau khi tốt nghiệp muốn tới quý công ty làm, xin nhất định phải cho chị ấy biết khi nào triệu tập dự thi, cho chút thuận lợi nha.”


   “Được, ấy ở trưởng thành tích tệ, lại nhiệt tâm hoạt động xã đoàn, người cũng được cái bộ dáng xinh đẹp, hẳn có thể thông qua dự thi triệu tập người mới của công ty.”


   “Mĩ Đế xinh đẹp có năng lực, nhất định thành vấn đề.”


   “Giám khảo phải là , cùng lắm là chỉ tới đó chào tiếng, hoặc là muốn xem thực lực của ấy.”


   “Em chuyển lời cho Mĩ Đế.” Thủy Dạng tin tưởng chỉ cần Quách Ngọa Hổ chịu giúp đỡ, xác xuất thành công là chín chín, trừ phi Lương Mĩ Đế biểu quá thất thường, chẳng qua rất nhanh loại bỏ khả năng này. “ Ngọa Hổ, sau khi em tốt nghiệp có thể cùng vào công ty phu xướng phụ tùy sao?” làm nũng năn nỉ.


   Quách Ngọa Hổ bật cười. “Em quên chờ sau khi em tốt nghiệp, chúng ta ra nước ngoài chuyến sao?”


   “Em quên, ý của em là sau khi du học trở về ấy.”


   “Chuyện của vài năm sau, có cần phải thảo luận hôm nay ?”


   “Người ta hỏi trước chút thôi mà!”


   “Thủy Dạng, làm nhất định thú vị, em có thể làm chuyện em có hứng thú, chuyện kiếm tiền cực khổ phụ trách rồi.” cong môi cười, kế hoạch sâu trong tâm là chờ tốt nghiệp, đường du học, học thành về nước, để cho mang thai, dưỡng con dục cái. cần vợ vì kiếm tiền.


   Vì sao lại là ?


   Vốn tưởng rằng, đó chỉ là tình cảm của trai đối với em , nhưng mà những tháng ngày tích lũy ở chung, năm lại năm, tình đối với ngày càng sâu sắc cùng kiên định.


   bĩu môi, cố ý : “ cho người ta làm cùng , có phải muốn kiếm tình ở văn phòng, sợ bị em nắm thóp?”


   “Hoan nghênh em tùy lúc đến kiểm tra đột kích.” là người đàn ông hào phóng.


   trở mặt?”


   “Sao có thể? Nếu như vừa đúng lúc đói bụng, bắt lấy em trở thành điểm tâm mà cắn ăn, nhất định càng có hiệu quả năng suất.”


   Thanh của mang theo tình dục nồng đậm nhàng tiến vào tai , xông vào lòng , bảo làm sao mà đỏ mặt tim đập? Đầu óc dính thành đoàn?


   Bình tĩnh! Bình tĩnh!


   Ngọa Hổ, đồng nghiệp trong công ty có biết mặt này của ?” cố gắng để giọng run run.


   “Mặt này chỉ để lại cho Thủy Dạng của thôi, rất cảm động !”


   cười lên khanh khách. “Đúng vậy, Ngọa Hổ, em rất cảm động.”


   Quách Ngọa Hổ ngóng nhìn , khuôn mặt nhắn che kín vẻ say đắm của làm tim đập thình thịch, đôi mắt sáng ngời lấp lánh như hai viên đá quý, nụ cười xinh đẹp của làm ít người dám nhìn thẳng.


   có thể cho sao?


   nên cho sao?


   Nhưng mà, nếu tin tức đôi song sinh truyền về là ……


   “Thủy Dạng……” nhíu hai hàng lông mày, biết nên mở miệng như thế nào.


   “Làm sao vậy, Ngọa Hổ?”


   trầm mặc lúc, chần chừ lên tiếng, “Em nghĩ mẹ em ở nơi nào?”


   thiên đường.” theo trực giác trả lời.


   “Ý là mẹ thân sinh của em – Hạ Hương Trừng.”


   Thủy Dạng mở to mắt nhìn , cảm giác bất an lan tỏa ra trong lòng.


   “Tiên sinh Âu Định Hùng vẫn luôn định cư ở Đài Bắc, em biết được tồn tại của ông ta, nhưng có thể làm như có, bởi vì ông ta chạy tới nhận em. Mà phu nhân Hạ Hương Trừng giống thế, bà ấy sinh ra em, biết tồn tại của em, cũng biết được em ở đâu, em thoát được hòa thượng chứ chạy khỏi miếu.”


   “Lời này có ý gì?”


   Ánh mắt tràn đầy nhu tình của Quách Ngọa Hổ nhìn chăm chú khuôn mặt dần tái nhợt của .


   “Thủy Dạng, đừng khẩn trương, mặc kệ chuyện gì xảy ra, ở bên cạnh em.”


   có chuyện gì?”


   Dự cảm tốt, là Thủy Dạng hít thở thông.


   Nếu có thể, muốn chạy trốn chứ muốn nghe……


   Quách Ngọa Hổ hiểu tâm tình , than tiếng, “Thủy Dạng, Hoàng Lượng và Đế Nhật ở Tokyo tìm được mẹ em, vốn muốn cho em, nhiễu loạn đến em, nhưng hôm qua Hoàng Lượng truyền tin tới, mẹ em đột nhiên rời Nhật Bản, quay lại Đài Loan, thể với em tiếng.”


   “Thế …… sao chứ?” nặn ra nụ cười, giọng hơi run run, “Bà ấy nhất định về tìm em, em…… có thói quen tự kỷ.”


   Suy nghĩ lộn xộn bốc lên trong lòng, tư vị chua xót lặng lẽ tràn ra từ tim.


   “Nếu bà ấy trở về tìm em?” Cố nén đau lòng, Quách Ngọa Hổ tàn nhẫn ép mình hỏi tới.


   Thủy Dạng cả người chấn động, giống như bị sét đánh trúng.


   Đau…… tim đau quá!


   Thủy Dạng nhắm mắt lại, câu hỏi kia của giống như trận gió xoáy cuốn vào trong lòng, dần dần lan tới tứ chi, làm phân đó là đau lòng hay tê liệt.


   Quách Ngọa Hổ đột nhiên đứng dậy, chuyển qua bên cạnh , dang tay ôm chặt lấy thân hình run rẩy của .


   Thử nghĩ xem, nên làm như thế nào?


   có việc gì, Thủy Dạng, có việc gì. Mẹ con gặp lại nhau là chuyện vui, phải là chuyện xấu……”


   là chuyện vui sao?

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 8


   Thời gian dường như dừng lại.


   ngồi nhìn người mẹ đẻ trước mặt, Hạ Hương Trừng cao gầy, xinh đẹp, thời thượng, hai mươi năm năm tháng để lại dấu vết người bà quá , giống như là chị của Thủy Dạng hoặc Lương Mĩ Đế.


   Trái tim Thủy Dạng giống như bị móc rồi, chỉ có thể ngây ngốc sững sờ tại chỗ.


   Bà ấy rốt cuộc…… Bà ấy rốt cuộc cái gì?


   “Tôi trở về để báo thù! Cái kẻ bạc tình năm đó dám lừa gạt tình cảm của tôi, trước khi tôi thề trước mặt , hai mươi năm sau trở về báo thù!” Hạ Hương Trừng tự đánh giá mất phong thái ngày đó, ngược lại còn tăng thêm vài phần thành thục ý nhị, uổng phí bà chạy tới Nhật Bản học thẩm mỹ.


   Hạ Hương Tuyết bất an nhìn Thủy Dạng, lại ngoảnh đầu nhìn em mất tích hai mươi năm. “Hương trừng, chị hy vọng em trở về để tham gia hôn lễ của Thủy Dạng, phải trở về để báo thù cái gì cả.”


   Quách Ngọa Hổ và Vân Thủy Dạng lên kế hoạch trong kì nghỉ hè tổ chức cuộc hôn lễ ấm áp, quang minh chính đại sinh hoạt cùng nhau. Hạ Hương Tuyết vẫn suy nghĩ mãi, muốn cho Thủy Dạng niềm vui, liền lặng lẽ liên lạc với Hạ Hương Trừng, ôm tâm tình thử lần, bởi vì địa chỉ là chị cả năm ấy trước khi qua đời mới gửi cho bà.


   Đứa em có lương tâm này, chị cả qua đời cũng chưa từng trở về, tại muốn trở về để báo thù!


   “Sớm biết em vẫn như cũ, chị căn bản liên lạc với em.” Hạ Hương Tuyết hối hận .


   Hạ Hương Trừng cười đến rất đẹp, nhưng cũng rất lạnh. “Cho dù chị cho em biết, em cũng trở về, bởi vì kì hẹn hai mươi năm kia tới, em cũng định buông tha kẻ bạc tình kia!”


   “Em muốn làm gì?”


   “Âu Định Hùng và Ngưu Kim Diệp tạo thành gia đình, ở Nhật Bản có cách , gọi là ‘Nhà hư cấu’, người ngoài nhìn bọn họ là gia đình hòa thuận vui vẻ, hạnh phúc, mỹ mãn, kì thực đó chỉ là những biểu giả dối. Mà thứ mà bọn họ thể chịu được nhất, đó là bị thế nhân vạch trần ‘hạnh phúc viên mãn’ của bọn họ là giả!” Hạ Hương Trừng lạnh lùng cong môi.


   Quách Ngọa Hổ càng nghe càng thấy thích hợp, sắc mặt trầm xuống. “Xin hỏi có kế hoạch gì?”


   Người đàn bà này, từ lúc gặp mặt đến giờ, chưa từng cho con mình cái ôm, thậm chí được câu xin lỗi, càng miễn bàn sám hối nhẫn tâm của mình năm đó.


   Chuyện Hạ Hương Trừng tâm tâm niệm niệm hai mươi năm, là bà bị Âu Định Hùng vứt bỏ, phải đứa con 10 tháng mang thai.


   Trong lòng Quách Ngọa Hổ ngọn nguồn, nhưng vẫn muốn nhìn bà ta tự tay lật lá bài cuối.


   Trái tim Thủy Dạng từng đợt co thặt, lâu thể lời nào.


   Hạ Hương Trừng kéo cao điệu, “Hôn lễ của các con hẳn là mời người nhà Âu gia đến tham dự ! Hào môn thế gia đều nhân cơ hội làm thân, quan hệ bám víu lấy nhau, phải sao?”


   tính sao?” Đáy mắt thâm thúy của Quách Ngọa Hổ lắng lại khó có thể nhìn thấu suy nghĩ.


   “Tôi dự định ở trong hôn lễ, công khai thân thế của Thủy Dạng, lôi kéo Thủy Dạng đòi công đạo từ Âu Định Hùng! Ha ha a…… Âu Định Hùng còn có thể duy trì hình tượng người chồng, người cha hoàn mỹ hay sao?”


   “Đồng thời, cũng hủy hôn lễ của chúng tôi!” Quách Ngọa Hổ trợn mắt, cơn giận lập tức nảy lên, “Phu nhân Hạ Hương Trừng, bà dựa vào cái gì mà phá hủy hôn lễ của tôi và Thủy Dạng?”


   “Cậu gọi tôi là gì? Tôi là mẹ thân sinh của Thủy Dạng, tôi có quyền lợi ……”


   “Quyền lợi gì bà cũng có! Bắt đầu từ thời khác bà vứt bỏ đứa bé kia , bà từ bỏ nghĩa vụ nuôi nấng đứa trẻ cũng từ bỏ quyền lợi hưởng thụ tình thân rồi!” Khuôn mặt nén giận của Quách Ngọa Hổ tản ra khí lạnh, giọng lạnh lẽo:


   “Từ những lời lúc nãy của bà, còn có thái độ đối xử với Thủy Dạng, tôi chỉ có thể gọi bà là phu nhân Hạ Hương Trừng, bà xứng làm mẹ người nào hết.”


   “Ai thèm làm mẹ! Mời cậu gọi tôi là ‘tiểu thư’ Hạ Hương Trừng!” Bà phẫn nộ thanh minh.


   “0k! Tiểu thư Hạ Hương Trừng, bà thích làm mẹ, đây chứng tỏ bà có con, có con , Thủy Dạng và bà chút quan hệ nào cả, bà dựa vào cái gì mà lợi dụng hôn lễ của ấy để báo cái chó má thù gì?” Quách Ngọa Hổ đè nén xúc động rống giận, lạnh băng chất vấn.


   Hạ Hương Trừng phát cáu vì bị vũ nhục. “Tôi chỉ muốn báo thù, Thủy Dạng cũng nên báo thù, năm đó nếu phải Âu Định Hùng vứt bỏ tôi, Thủy Dạng cần làm con nuôi, con bé có cha mẹ. Chẳng lẽ Thủy Dạng chút cũng hận Âu Định Hùng vứt bỏ nó?”


   Hạ Hương Tuyết lắc đầu. “Nghiêm khắc mà , Âu Định Hùng cũng có vứt bỏ con , em căn bản cho cơ hội ‘vứt bỏ’, liền em phá thai rồi.”


   Hạ Hương Trừng giọng lạnh băng. “ ta biết em mang thai, cũng chịu ly hôn đến cưới em, đứa bé sinh ra cũng chỉ là con trai, con riêng, phá thai được sao? Nếu phải đại tỉ đau khổ năn nỉ em sinh đứa đưa cho chị ấy, đồng ý cho em hai trăm vạn đồng du học Nhật Bản, em khắc cũng thể nhịn được bản thân lại mang thai con của kẻ bạc tình kia! Em thề Âu Định Hùng phải trả giá đại giới, dám đùa giỡn tình cảm thuần khiết của em, phải trả cái giá lớn được, há có thể cho tiện nghi……”


   “Đủ! Đủ! Đủ rồi!” Thủy Dạng cảm thấy tim mình như muốn nổ mạnh, đau đến máu tươi đầm đìa, gần như than khóc mà quát: “Bà đủ chưa? Bà biết người ta có vợ có con, bà còn mê luyến, quấn quýt ông ấy, ở chung với ông ta, bà có chút quan niệm đạo đức thị phi hay ? Người sai là bà! biết xấu hổ là bà! Bà cướp chồng người ta, đoạt cha người ta, còn biết ngượng mà muốn báo thù? Tôi xấu hổ thay bà, khó chịu, xấu hổ vô cùng……”


   Nước mắt nóng hổi đong đầy rốt cục tràn mi rơi xuống, tầm mắt mơ hồ, Thủy Dạng lấy tay che mặt, khóc rống thất thanh, trong khoảng thời gian ngắn khó có thể đối mặt với người mẹ như vậy của mình, khóc chạy ra khỏi nhà……


   “Thủy Dạng –” Quách Ngọa Hổ vội vàng đuổi theo.


   Hạ Hương Trừng bị dọa cứng đờ, luôn miệng lẩm bẩm: “Tôi có gì sai…… Tôi có gì sai……”


   Trái tim Hạ Hương Tuyết đau đớn từng đợt, thở dài: “Là chị sai, chị nên gọi em trở về. Vốn muốn cho đứa bé kia vui vẻ chút, kết quả ngược lại……”


   Ai! Hy vọng Thủy Dạng có chuyện gì mới tốt.


   “Thủy Dạng, em dừng lại! Thủy Dạng –”


   Thút thít chạy đến đường cái người đến người , Thủy Dạng hai mắt đẫm lệ chú ý tới đèn đỏ nhấp nháy, đầu cứ hướng về phía trước, thời điểm mắt thấy bị chiếc xe vận tải chạy gấp đánh vào, Quách Ngọa Hổ kịp thời đuổi tới tay kéo lại.


   Thủy Dạng trọng tâm bất ổn ngã về phía sau, rơi vào trong khuỷu tay mở rộng của .


   suýt bị em dọa chết rồi đấy! Đồ ngốc này, chạy nhanh như vậy làm gì, gọi cũng chịu dừng lại……” tức giận giữ chặt lấy , trong giọng trầm dày có tức giận ràng.


   Ngọa Hổ — buông em ra, em cảm thấy quá mất mặt……” Ngực thít chặt, gần như thở nổi.


   “Em mất mặt cái gì?” càng bực mình, giữ chặt bả vai run run của mà gầm .


   “Em có người mẹ như vậy –”


   “Hạ Hương Trừng phải mẹ em! Bà ta cùng lắm chỉ là người mang thai hộ cha mẹ qua đời của em sinh ra em thôi!”


   Ơ? Quách Ngọa Hổ, thông minh tuyệt đỉnh đó!


   “Cái gì?” Khuôn mặt thanh mỹ khóc thút thít, mang theo dày đặc nghi ngờ hỏi .


   sai!


   tầng ý nghĩa nào đó chính là như thế, phải sao?” Quách Ngọa Hổ trầm định : “Em chỉ mượn tử cung của bà ấy sinh ra để làm con của cha mẹ nuôi, thực tế chính là như vậy!”


   Có thể cho là như thế sao? Đau đớn, chua xót, bất an, khó chịu, xấu hổ của …… Đều có thể tính toán gì hết sao?


   Mang thai hộ, cũng mệt nghĩ ra được.


   quả thực…… cao minh!


   “Chúng ta trở về !” ôm lấy về, chẳng qua là tới bãi đỗ xe, về chỗ ở mới của bọn họ– căn phòng tân hôn 50 bình* (khoảng 165m2) xa hoa.


   cho phép có người nào tạo ra rối loạn làm Thủy Dạng đau khóc, kịp thời chặt đứt cùng kết thúc nó.


   Nghênh đón cuộc sống mới!


   đến cùng, vẫn lo lắng Hạ Hương Trừng đến tiệc cưới làm trận “Công diễn lâm thời”, làm dâu cả đời còn mặt mũi về Đài Loan, Quách Ngọa Hổ và Vân Thủy Dạng bay đến nước Mĩ tìm giáo đường tổ chức hôn lễ đơn giản, chỉ có vài vị chí thân bạn tốt bay đến Mĩ vì tình của bọn họ mà làm chứng.


   Đôi song sinh dẫn đầu náo loạn động phòng cả đêm, Quách Ngọa Hổ tức giận đến nghiến răng, “Có gan đừng kết hôn, bằng xem báo đáp các chú thế nào!”


   Quách Đế Nhật cười híp mắt, “ qua được cửa này, sao đủ tư cách làm chị dâu cả bọn này?”


   Quách Hoàng Lượng quên bỏ đá xuống giếng, “Tất cả đều là chủ ý của nó, em chỉ tán thành mà thôi.”


   “Oa, lại thế……”


   tóm lại, tóm lại mà , chính là náo loạn khiến đôi tân nhân (chỉ dâu chú rể) có cách nào động phòng được.


   Thủy Dạng bị bọn họ náo loạn đến mặt đỏ bừng, chỉ có thể trốn trong lòng chồng, lại giấu được ngọt ngào tràn đầy trong lòng, khắp phòng dào dạt hơi thở hạnh phúc thơm ngọt.


   Ngày thứ ba, bay châu Âu hưởng tuần trăng mật, cuối cùng thoát khỏi đôi song sinh bám dính.


   Quách Ngọa Hổ qua hết kì nghỉ trăng mật, Thủy Dạng cũng thế sắp khai giảng, liền hồi tâm trở về nhà mới ở Đài Bắc.


   Sau khai giảng ngày nào đó, Thủy Dạng tính tính Lương Mĩ Đế làm ở “Tập đoàn Bách Hoàng” vượt qua ba tháng thử việc, liền hẹn ấy nghỉ trưa ra ngoài ăn cơm, tâm tình hình gần đây.


   Sau khi gọi cơm, Thủy Dạng tinh tế đánh giá Lương Mĩ Đế người mặc đồ vest, quả nhiên có phong thái của người làm.


   thể tưởng được Mĩ Đế lại nhẫn nại như thế, Ngọa Hổ ban thư ký công tác rườm ra, thường làm việc quá giờ, thế nào? Còn chịu nổi ? Trờ về bảo dì giúp chị bồi bổ chút.”


   “Công việc vẫn tốt, chị dần lên tay rồi, các tiền bối cũng dễ ở chung, phiền toái là……” Lương Mĩ Đế thích đãi ngộ ở công ty, khỏi dè dặt cẩn thận chút.


   “Là cái gì?” Thủy Dạng vô tâm truy vấn, “Em là em họ chị nha! Sợ em để lộ bí mật sao? Yên tâm! Cho dù chị mắng trộm công ty, em cũng xấu người khác với chồng đâu.” Giơ tay thề.


   Lương Mĩ Đế chậm rãi lộ ra nụ cười. “Chỉ là chuyện , chẳng qua có chút khó xử lý. Trong công ty có con trai của Lưu đổng (thành viên hội đồng quản trị) cũng vừa mới vào làm, vị Lưu công tử này thích mở miệng chiếm tiện nghi của mấy , động chút liền nắm lấy tay của người ta chuyện, còn thừa dịp người ta để ý liền hôn má, cái gì mà lễ tiết phương tây, mọi người đều tức đòi mạng, lại thể làm gì được .”


   “Đây cấu thành hành vi quấy rối tình dục rồi, sao chị báo cáo cho Ngọa Hổ?”


   “Chị và ấy thuộc đơn vị khác nhau, thể vượt cấp báo cáo. Trưởng phòng bọn chị lại là nhân mã của Lưu đổng , chỉ biết vuốt đuôi Lưu công tử kia thôi.”


   “Vậy làm sao bây giờ?”


   “Nhìn thấy đến, liền tự mình cẩn thận chút thôi!”


   nghĩ tới công ty lớn hạng nhất cũng xảy ra chuyện quấy nhiễu tình dục này, khó trách em vừa tương lai vào công ty phu xướng phụ tùy, ấy lập tức phản đối.” Thủy Dạng chớp chớp đôi mắt to xinh đẹp, “Mĩ Đế rất đẹp, ánh mắt đám đàn ông rất dễ dàng ngắm trúng chị, Nghiêm học trưởng khẳng định rất lo lắng !”


   “Đừng về Nghiêm Hạo với chị nữa.” Lương Mĩ Đế bẹt miệng, có vẻ rất ủy khuất. “Tới nhà vài lần, mới phát là trung thần của mẹ, ngoại trừ lên lớp cùng thỉnh thoảng hoạt động xã đoàn, thích nhất là ở nhà, mẹ hầu hạ chu đáo, cả ngày lên mạng cũng bị mắng. Cho nên thường , tương lai lấy vợ nhất định phải lấy người giống như mẹ, toàn tâm toàn ý, mỹ nhân hoàn mỹ vô tư hiến dâng.”


   Thủy Dạng líu lưỡi. “Vậy ấy cũng dự tính vì vợ mà toàn tâm toàn ý, vô tư hiến dâng sao?”


   “Nếu máy tính là vợ .”


   “Mĩ Đế, vậy chị định sao bây giờ?”


   “Chị cũng muốn tranh bạn trai, tranh ông xã với cái máy tính, chị buông tha rồi.”


   Thủy Dạng nghe xong mà tâm tình trầm trọng, bụng cá hồi hun khói mỹ vị cũng trở nên nhạt nhẽo.


   “Em sao thế? Chị rốt cục hạ quyết tâm muốn cùng bạn trai lập chí làm trạch nam chia tay, em hẳn phải thay chị thấy may mắn chứ!” Lương Mĩ Đế ngược lại thở dài nhõm hơi, tâm tình rất tốt hưởng thụ cơm gà quay nướng, “Em có ông xã nuôi, cho nên em mời khách nhé, ha ha ha!”


   Thủy Dạng cũng nở nụ cười theo, “Mời khách mời khách thôi! Chờ Mĩ Đế tìm được chân mệnh thiên tử, đến lượt vợ chồng em moi tiền, đến lúc đó chớ trách bọn em hạ thủ lưu tình.”


   “Đến nha, ai sợ ai!” Chỉ cần có thể tìm được chân mệnh thiên tử, Lương Mĩ Đế rất vui vẻ bị moi tiền! “Phu nhân mới kết hôn học năm ba à, cảm giác đến trường học khác !”


   “Có gì giống chứ?”


   “Trước kia là độc thân, tùy thời có đám người theo đuổi, tại cho dù nhìn đến soái ca cực phẩm, cũng chỉ có chảy nước miếng. Ngẫm lại kết hôn sớm như vậy cũng chịu thiệt à!”


   “Nếu là loại chuyện này, em tuyệt cảm thấy thiệt. Trước kia em cũng có ai theo đuổi nha! Ba em Quách gia có đẹp trai ? Em miễn dịch còn chảy nước miếng nữa rồi.”


   “Ai em có người theo? Là em vội vàng làm thêm, người ta tỏ tình còn chưa xong, em chạy nhanh như chớp, chỉ sợ bị trừ tiền. Bằng , em cho rằng Quách Ngọa Hổ sao phải vội cưới em vào cửa thế chứ? phải là sợ khi bận rộn làm nghiệp, em để cho người ta theo hay sao.”


   “Đâu…… Có sao?” Thủy Dạng bị ấy mà ngượng ngùng.


   “Cẩn thận nhìn cái, sau khi kết hôn em giống đóa hoa hồng nở rộ, kiều mỵ động lòng người, trách được ông xã chiều vậy, lại cho em đổi cái đồng hồ mới.” Lương Mĩ Đế cố ý đến khí chua đầy trời.


   Thủy Dạng cười đẩy đẩy tay , “Xỉ nhục người ta à! Hoa hậu giảng đường lại khen ban hoa đẹp, mà vị ban hoa này còn là trong lớp chỉ có chín nữ sinh, miễn cưỡng chọn ra thôi.”


   “Nhưng mà, mệnh của ban hoa có vẻ đẹp à!”


   “Được rồi! Được rồi! Bảo Ngọa Hổ giúp chị giới thiệu vị thanh niên tài tuấn, bảo đảm chị sủi bọt luôn.”


   “Còn chờ cái gì? Bây giờ luôn.”


   “Bây giờ? ấy hôm nay muốn mở hội nghị tài vụ cả ngày……”


   ! Em muốn nhìn dáng vẻ ông xã của mình khi làm à?”


   Thủy Dạng bất đắc dĩ bị kéo . , à ờ, cũng rất tò mò.


   Tổng công ty tầng 18 –


   Xuyên qua kính cửa sổ, có thể nhìn thấy sườn mặt nghiêm túc nghiêm nghị của Quách Ngọa Hổ, bóng lưng ngang nhiên đứng thẳng, tuy rằng nghe cái gì, nhưng giọng từ tính hùng hậu như vậy đủ rung động rồi, mấy chủ quản có mặt có mấy ai ngồi thẳng được, ủ rũ rấ nhiều.


   Lương Mĩ Đế bên tai : “Thân là tài vụ trưởng công ty, rất ít có chủ quản nhìn thấy ta mà kêu đau đầu.”


   Thủy Dạng cười khẽ. “Cũng tốt, ít nhất ông nội đau đầu.”


   Ba gian phòng bên ngoài là địa bàn của ban thư kí, vị mĩ hình nam biết từ đâu nhảy ra, lấy tư thái tự cho là tiêu sái vứt ra tờ báo, “Mọi người mau nhìn xem, mỹ nữ biết nhìn người kết cục chính là loại này. Đôi vợ chồng mới cưới cùng làm trong giới văn nghệ, tháng trước vừa mới kết hôn, ngôi sao nữ này liền được nhận làm người phát ngôn cho cuộc triển lãm xe, áo mặc lộ hơn phân nửa bộ ngực, váy ngắn che nổi mông, lại còn mặc quần an toàn, ảnh chụp tại trường còn lộ cả lông. là bất hạnh! Nếu kết hôn rồi còn cần lộ ngực lộ mông cho người ta xem, cần gì phải kết hôn chứ? Cho nên , mỹ nữ mấy người nhất định phải cẩn thận lựa chọn đối tượng kết hôn, cẩn thận biết nhìn người……”


   vừa , vừa vươn chỉ (ngón tay) hoa như hoa sen đảo qua cằm thư ký, chúng thư ký tránh trái tránh phải, cũng có hai vị háo sắc cười khanh khách.


   Lương Mĩ Đế giọng : “ chính là Lưu công tử.”


   Thủy Dạng còn chưa kịp phản ứng, vị Lưu công tử kia phát con mồi mới, “Mới tới? Thực trẻ nha, có phải mới hai mươi hay ? Còn học ? Đến làm thêm? Đừng sợ nha, trai che chở em…… Da em mềm mại, trắng mịn à, bôi kem dưỡng gì vậy? Hay là mỗi ngày ăn phấn ngọc trai? muốn hôn cái…… còn có cái miệng này, đích thị là miệng đào này, màu hồng phấn đẹp qua……”


   Bị bàn tay còn mềm hơn so với phụ nữ cầm lấy, Thủy Dạng cả người nổi đầy da gà, mà tay kia của còn sờ soạng mặt phen, sợ tới mức kêu ra tiếng, ai biết sắc lang còn muốn cúi đầu hôn , Thủy Dạng sợ tới mức phản kích mãnh liệt, “Sắc lang biết xấu hổ tránh ra –”


   “Ở đây làm cái gì?” Quách Ngọa Hổ gầm lên tiếng, phen kéo Lưu công tử ra, thưởng quyền ngay mặt , phịch tiếng, Lưu công tử theo đó mà ngã xuống đất.


   Ngọa Hổ, công ty các người đáng sợ, có người công nhiên quấy rối tình dục.” Thủy Dạng ôm cổ , khẽ nấc : “Người ta chỉ là muốn đến xem dáng vẻ khi làm việc của , sao trong công ty lớn vậy lại có sắc lang?”


   cần phải , khi Lưu công tử phun ra câu đầu tiên với Thủy Dạng, Lương Mĩ Đế liền nắm chặt thời cơ mở cửa phòng họp, để cho Quách Ngọa Hổ chính tai nghe được có người quấy rầy bà xã bảo bối của , nổi trận lôi đình mới là lạ!


   Ha ha a! Kẻ ác cần có kẻ ác diệt!


   Lưu công tử được người ở bên đỡ lên, chỉ vào Quách Ngọa Hổ, “…… dám đánh tôi……”


   Quách Ngọa Hổ ác thanh ác khí lại, “ quấy rối tình dục vợ tôi, sao tôi thể đánh ?”


   “Vợ? ta phải học sinh……” Lưu công tử nhìn thế này mới biết đá phải bàn sắt.


   Đột nhiên, thanh già nua nhưng có lực vang lên từ đằng sau, “Ngang nhiên đùa giỡn cháu dâu của ta, tội thể thứ, khai trừ ngay lập tức!”


   “Tổng giám đốc –”


   Lưu công tử khóc thét, tiếng kêu gào vang dội cả tầng 18.


   Lương Mĩ Đế chỉ kém nhảy dựng lên hô to vạn tuế!


   Mà Quách Ngọa Hổ đâu? Ôm lấy vợ chịu đủ “Kinh hách” của , về phòng làm việc an ủi tốt phen, thuận tiện đem “Điểm tâm” cắn trái cắn phải sạch , đợi “Điểm tâm” mệt đến ngủ , lấy áo khoác tây trang của mình đắp lên người , sau đó tinh thần phấn chấn tiếp tục họp, đổi thành người khác phải khóc.


   A – cuộc sống tốt đẹp nha!


   Hai năm sau, đôi song sinh học thành về nước, đó lại là câu chuyện khác.


   Quách Ngọa Hổ cùng vợ Vân Thủy Dạng, chiếu theo kế hoạch bay đến Mĩ tiếp tục đào tạo sâu, khai sáng cuộc sống rộng lớn.


   Bởi vì , chân trời góc bể cũng nguyện ý cùng người.


   [ Hết ]

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :