1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

ANH DÁM LẤY TÔI DÁM GẢ - HÂN HÂN HƯỚNG VINH (63 chương + 4PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   DÁM LẤY TÔI DÁM GẢ

   [​IMG]

   Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh
   Độ dài: 63chương (4pn) (hơn 400trang)
   Converter: Ngocquynh520
   Edit: Team ETYC
   Beta: Socfsk
   Thể loại: đại
   Nguồn: ***************

   Giới thiệu:

   Lấy vợ cầm giấy kết hôn quá dễ dàng, nhưng sao muốn thực hóa người vợ có giấy kết hôn này lại khó khăn đến vậy?
   tart_trung thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 1   "Quân à, cậu hãy nghe mình câu, đàn bà có thể chơi, thể nghiêm túc, cậu nghiêm túc là xong đời. Mẹ nó, Khổng Lão Phu Tử (Khổng Tử) đúng, chỉ có hạng đàn bà và con nít là khó nuôi, gần nhờn mà xa oán. Cậu hãy nghe lời em mà...”


   Tay lái của Hồ Quân chuyển hướng, xoay hai vòng. đưa tay đỡ trán, hôm nay là tai bay vạ gió. Những năm đó mấy người các sống rất sung sướng, muốn vui vẻ có vui vẻ. Vài năm nay, hay , cứ như trúng phải quả pháo đỏ, sau khi Diệp Trì kết hôn, liên tiếp là....


   Tả Hoành, Cẩm Thành, đám tất cả đều lấy vợ, bỏ lại Hồ Quân mình đơn, khiến cho Thái hậu nhà cứ ba ngày hai bữa lại gọi về nhà, ngừng lải nhải:


   "Con nhìn thắng bé nhà Diệp Trì , trắng trẻo mập mạp đáng , con nhà Tả Hoành cũng vậy!! Vợ Cẩm Thành điềm đạm, vừa nhìn biết là người mẹ hiền dâu thảo...."


   Blah blah, dài dòng phiền chết được, tốt cái rắm! Đến đâu cũng vướng bận, hận thể nhét vợ con vào thắt lưng, ra dáng đàn ông chút nào. Cẩm Thành còn có chút khí phách, lúc đầu cưới vợ vẫn chưa chịu đoạn tuyệt vui chơi bên ngoài, nhưng gần đây cũng chẳng thấy ló mặt ra ngoài.


   Lúc ta gọi điện, Hồ Quân rất buồn rầu, vội vàng ngay. Tìm được hai bé cùng ăn cơm, ăn cơm xong đến hội quán. Vừa mới ngồi xuống ghế, Hồ Quân "giải quyết", khi về thấy ta uống hết chai Royal Salute, định gọi tiếp.


   Lúc Hồ Quân ngẩn tò te, Phong Cẩm Thành quơ lấy chai thứ hai nốc lấy nốc để. Thực Hồ Quân rất buồn bực, vừa rồi lúc ăn cơm Phong Cẩm Thành cũng như vậy, cứ như tám trăm năm chưa được uống rượu. Ăn xong ta lại uống thêm hai chai nữa, khiến Hồ Quân kịp nuốt nước miếng, cả đêm chỉ lo ngăn cản ta.


   Như lúc này đây, Hồ Quân vội vàng giành lấy chai rượu, nhưng ta chịu đưa, còn hưng phấn hơn nữa. Hồ Quân lại giành lấy, ta cáu lên, suýt nữa đánh lộn trận. Hồ Quân bực bội với số mệnh của mình, nhưng cũng thể đánh người em thân thiết này, thấy Phong Cẩm Thành càng ngày quái lạ, vội vã đuổi mấy , quay đầu nhìn Cẩm Thành, thực uống rất nhiều rồi.


   Hồ Quân về phía xe của , lúc đầu muốn hai em uống , ngâm suối nước nóng trong hội quán rồi ngủ đêm, bây giờ tốt rồi, suối nước nóng có, còn phải làm tài xế kiêm bảo mẫu.


   Hồ Quân nhét Cẩm Thành vào ghế sau xe, còn ngồi vị trí lái đằng trước, may mà tối nay chưa uống ngụm rượu nào. Nhưng Cẩm Phong cũng yên ổn, đột nhiên chui từ phía sau tới, lay người . Cẩm Thành uống quá nhiều, nhưng sức lực hề yếu . ta đưa tay ra vịn tay lái, xe nghiêng ngả, suýt chút nữa đâm vào bồn hoa ven đường.


   Hồ Quân vội vàng dừng xe lại, Phong Cẩm Thành nhảy xuống xe, chống tay vào cái cây to ven đường nôn thốc nôn tháo, Hồ Quân cầm chai nước xuống xe.


   Bốn em bọn họ, nếu Diệp Trì, Tả Hoành và Hồ Quân là Lưu Quan Trương kết nghĩa vườn đào(*), Cẩm Thành coi như là Gia Cát Khổng Minh tính toán như thần, ba người các có hợp lại cũng nhìn xa trông rộng như Cẩm Thành. Dĩ nhiên, giữa em họ những chuyện như bày kế hãm hại nhau. (*Trong Tam Quốc diễn nghĩa có ba em kết nghĩa là Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi kết nghĩa tại vườn đào với lời thề: Tuy sinh cùng ngày cùng tháng nhưng nguyện chết cùng tháng cùng ngày. Tình cảm của ba vị em kết nghĩa này được miêu tả son sắt trong suốt tác phẩm)


   Từ khi Hồ Quân bắt đầu có trí nhớ, chưa từng thấy Phong Cẩm Thành chật vật như hôm nay. Bình thường nếu phải là phong độ ngời ngời, tuấn tú khôi ngô, cười ngớt cũng bẫng như . Nhưng vào lúc này, điều Hồ Quân thấy là người đàn ông chật vật tầm thường nhất thế gian, cả đêm nay cứ lải nhải mãi chuyện vợ của ta.


   Khi các em tụ tập, Cẩm Thành cũng dắt vợ theo mấy lần. Ấn tượng lớn nhất của Hồ Quân về ta là dáng vẻ con nhà quyền quý, ít ra cũng ra dáng hơn bé của Diệp Trì hay con cọp cái của Tả Hoànhrất nhiều. Nhưng bây giờ được nếm mùi rồi, chó cắn người thường sủa, lời này quả thực sai.


   Hồ Quân vỗ lưng Cẩm Thành khuyên:


   "Cẩm Thành, ta muốn ly hôn cậu cứ ly hôn với ta. Cóc bốn chân khó tìm, người hai chân đầy rẫy. Bọn đây quay đầu giới thiệu cho cậu vài người, mặt tròn mặt dẹt, ra ngoài xinh đẹp, giường nhiệt tình hầu hạ, cậu tha hồ lên trời xuống đất."


   Phong Cẩm Thành khẽ cười khổ:


   "Quân à, lúc trước ấy vội vàng đồng ý gả ình, lúc này lại phủi mông bỏ , coi Phong Cẩm Thành mình là cái gì. Trong mắt ta Phong Cẩm Thành mình chẳng bằng cái rắm, mẹ nó chứ đến rắm còn có mùi."


   Hồ Quân đưa nước khoáng cho , chờ ta súc miệng xong, đưa trở lại ngồi trong xe. Hồ Quân cũng lên xe, gạt số, nhấn ga, lái về phía khu nhà của Phong Cẩm Thành. Thoáng cái đến cửa nhà, Phong Cẩm Thành đột nhiên mở miệng:


   "Quân, mình muốn về nhà, cậu đưa mình đến biệt thự ở ngoại ô, mình ở đó vài ngày."


   Hồ Quân sửng sốt:


   "Được, người em, hôm nay tiễn Phật phải tiễn đến Tây Thiên, cho dù cậu muốn đâu, mình cũng đưa cậu ."


   Phong Cẩm Thành cười tiếng:


   "Cậu lắm lời thế. Cậu cũng biết rồi đấy, mình rất đau lòng. Vốn cho rằng cả đời này mình sống vô tâm, nhưng đó lại khiến mình biết đau là gì. Quân, thể chơi đùa với tình , dính vào, chết cũng bị lột da."


   Hồ Quân cười to:


   "Lời này nghe xuôi tai, tình là cái quái gì, cậu xem từng người từng người lặp lặp lại, phải điên là kẻ ngốc. Yên tâm ! Mình rất tỉnh táo, cuộc đời này chỉ có chơi mạt chược là tuyệt vời nhất."


   khó khăn mới đem vác Phong Cẩm Thanh vào biệt thự của ta ở ngoại thành, phục vụ ta lên giường, lúc ra thong dong hơn chút. Hồ Quân chỉ biết lắc đầu cười khổ cho đêm nay, cũng hao tổn tâm tư suy nghĩ, yên lặng về thẳng nhà ngủ.


   ra từ phía đông đường Tam Hoàn, từ xa nhìn thấy mấy chiếc xe xếp hàng ở phía trước, bên kia đường là quá bar, có lẽ là kiểm tra nồng độ cồn. Tuy rằng thời Hồ Quân cũng tôi luyện thành nhà lãnh đạo, nhưng càng phải lấy mình làm gương, xếp hàng nghiêm chỉnh.


   Nhìn thấy ngay trước mắt, nữ cảnh sát đứng ngoài chiếc xe cách chiếc. Đưa mắt nhìn lại, đúng là nữ cảnh sát. Mặc dù nhìn khuôn mặt, nhưng dáng người yểu điệu, áo sơ mi cảnh phục được nhét vào trong quần, thắt lưng bên hông, mông lớn eo thon, giơ tay chào theo nghi thức quân đội.


   Cái chào theo nghi thức quân đội dẫn tới hứng thú của Hồ Quân. Người trong nghề nhìn là biết từng lính, đứng thẳng tắp, tay phải giơ lên từ trước ngực, cánh tay cao bằng vai, cẳng tay và bàn tay thẳng tắp, năm ngón tay khép lại, lòng bàn tay hơi hướng ra ngoài. Đúng tiêu chuẩn, tuyệt đối có thể theo kịp tiêu chuẩn của người lãnh đạo quốc gia.


   Chiếc xe phía trước rời , Hồ Quân lái xe lên vài mét. Rốt cuộc nhìn nữ cảnh sát. như thế nào đây, ngũ quan chỉ tính là bình thường, nhưng nếu kết hợp với nhau, cộng với bộ đồng phục cảnh sát, mũ nồi trắng đội hờ, tóc mái bằng chạm lông mày, gương mặt trẻ con trắng noãn thể dáng vẻ hiên ngang xinh đẹp từ tận cốt tủy.


   Có lẽ trong lòng đàn ông đều có chút cảm tình với đồng phục, ngay cả bình thường mặc đồng phục, cũng có thể gợi ra cảm giác khác nhau. Nếu , Nhật Bản làm thể loại phim về những bộ đồng phục hấp dẫn. Bởi vì rất dễ tiêu thụ nên thị trường rất lớn.


   Nhưng, nếu phải nữ cảnh sát này mới được phân đến, chắc rằng lãnh đạo trong đội thích thú, nếu sao nửa đêm nửa hôm lại phái ấy tới kiểm tra nồng độ cồn. Mấy cảnh sát ngồi xem thảnh thơi hơn rất nhiều.


   Lúc Hồ Quân còn ngẩn ngơ, chiếc xe phía trước được kiểm tra xong, nữ cảnh sát về hướng Hồ Quân. Hồ Quân hạ cửa kính xe xuống, nữ cảnh sát nhìn lướt qua rồi chào theo nghi thức quân đội, hạ tay xuống, liếc nhìn Hồ Quân:


   "Mùi rượu rất nồng, uống mấy chai rượu?! Có biết lái xe uống rượu nguy hiểm , kiểm tra thử xem!"


   xong, đưa máy đo nồng độ cồn trong tay, :


   "Ngậm lấy, thổi mạnh......."


   câu bình thường, vậy mà vào tai của Hồ Tuân lại cảm thấy được có chút mập mờ. Chủ yếu là do giọng của nữ cảnh sát này ỏn ẻn nũng nụi như trẻ con làm nũng. Thành nghiêm túc mà , giọng của này mang vẻ êm ái từ tận xương tủy, hơn nữa, lời của rất dễ nảy sinh ý nghĩa khác.


   Nhưng mà Hồ Quân cố gắng hợp tác với đồng chí cảnh sát địa phương, thành ngậm chặt, thổi hơi lớn, nữ cảnh sát nhìn kết quả: 7, đủ 20 miligram; nhịn được nhíu mày nhìn nghi ngờ.


   "Cũng lọc lõi đấy! Quá nửa đêm rồi, đừng làm chậm trể thời gian của tôi, đừng trốn gian dối nữa, ngậm lấy thổi mạnh."


   Nữ cảnh sát này khẳng định uống rượu, Hồ Quân hơi cong môi:


   "Tôi thực uống rượu, tôi thề."


   Tây Tử cười châm chọc:


   "Chúng tôi gặp rất nhiều người như , mỗi lời khai đều có câu thề, lát nữa thử máu biết."


   Lại đến Tây Tử, hôm nay vốn thoải mái. Làm cảnh sát vũ trang năm năm, giải ngũ, đáng ghét là bị phân công đứng chốt đường. Để vào Cục Công an là điều rất khó, lẽ ra Tây Tử nhắm vào cảnh sát hình điều tra vụ án giết người, nào ngờ bị phân công đến đội giao thông. Phân công đến đội giao thông đến đội giao thông! phải tất cả mọi người đều làm cảnh sát giao thông đều béo bở sao.


   Nhưng lại bị phân công vào tổ tai nạn, còn được cử đứng trạm, mà là kiểm tra nồng độc cồn của lái xe. Lãnh đạo có , vì để nâng cao hình tượng của cảnh sát giao thông, phải để cho nữ cảnh sát trực ở các điểm chốt giao thông, kiểm tra người lái xe uống rượu. Lãnh đạo còn , dù sao đàn bà hỏi tốt hơn, dễ dàng cho công tác phối hợp kiểm tra.


   Tây Tử được đối đãi tốt, nhưng lãnh đạo chỉ chỗ nào, phải đánh vào chỗ đó. Hôm nay đứng ở đây từ mười giờ, tại được hai tiếng rồi, gặp phải bốn người điều khiển xe khi uống rượu, tính cả người này gộp lại vừa thành bàn tay, lại còn giả vờ ngớ ngẩn để lừa dối .


   Tây Từ híp mắt liếc nhìn xe của Hồ Quân. Xe khá tốt, lời đúng trọng tâm, cũng có khuôn phép, vừa nhìn biết là thanh niên thành đạt, đáng tiếc hơi láu cá và thành . Tây Tử ghét nhất là người dám thở mạnh, giống đàn ông chút nào.


   Tây Tử đưa tay ra:


   "Bằng lái?"


   Hồ Quân xoay người tìm cặp, thấy. Kéo hộc để đồ phía trước, cũng có. Chắc là rơi ở nhà của Cẩm Thành. Quay đầu nhìn lại, thấy nữ cảnh sát ôm cánh tay, nghiêng đầu nhìn cười:


   " có bằng lái còn nghiêm trọng hơn chuyện nồng độ cồn. Trước tiên muốn giải quyết vấn đề kiểm tra nồng độ cồn, hay là chúng ta thẳng tới chuyện bằng lái xe?"


   Lời của nhóc kia hàm chứa châm chọc, lâu lắm rồi Hồ Quân gặp phải chuyện xấu hổ như vậy. Dằn lại cơn giận trong lòng, kiên nhẫn giải thích:


   " phải tôi có bằng lái, vừa mới đưa bạn thân bị say rượu về, rơi trong nhà cậu ấy. Tôi bảo cậu ấy magn tới, hơn nữa xe có mùi rượu nhưng tôi uống giọt."


   " uống giọt?"


   Tây Tử giơ máy đo nồng độ cồn trong tay lên, mặc dù ta rất thông minh, nhưng hàm lượng cồn hiển thị là 7 miligam/1lít khí thở. Giải thích cái gì? cần tôi phổ cập khoa học cho chứ?"


   Hồ Quân bị chọc cho tức điên, vọng từ trong xe ra:


   " thổi cái này cũng có nồng độ cồn. Hơn nữa quốc gia quy định dưới 20 miligam/1 lít khí thở thể dẫn tới lái xe trong tình trạng say rượu."


   Tây Tử nở nụ cười:


   "Rất chính xác, vậy phải cho biết tính nghiêm trọng của việc, hơn nữa lời là , có phải hay , tại còn quá sớm để kết luận. Mời qua bên kia thử máu, mọi chuyện ràng."
   tart_trungSô Cô la Đắng thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 2   Thực ra Hồ Quân muốn , phải sợ thử máu, dù sao cũng thường xuyên xuống cơ sở, nhóc kia biết , nhưng chưa chắc những cảnh sát bên kia nhận ra , làm phiền gây ảnh hưởng tốt. Vì thế cười híp mắt, thương lượng với nữ cảnh sát:


   "Thực là tôi quên, để tôi gọi điện cho bạn mang giấy tờ xe đến được ?"


   Tây Tử vừa nhìn thấy như vậy, biết ngay muốn giở mánh khóe, nhưng mà vẫn gật đầu đồng ý:


   "Căn cứ theo điều 95 trong Luật an toàn giao thông đường bộ của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa: Xe gắn máy lưu hành đường bộ chưa gắn biển số, có chứng nhận theo tiêu chuẩn của thanh tra, có bảo hiểm, hoặc có giấy tờ xe, giấy phép lái xe, cơ quan công an quản lý giao thông có thể tạm giữ xe, báo cho đương cung cấp chứng từ hoặc giấy tờ thích hợp, và có thể xử phạt theo quy định tại điều 90 của Luật này. Nếu như chỉ mang theo giấy lái xe để xe lại đây, quay về lấy hoặc có thể nhờ bạn mang tới cũng được. Có điều....."


   Tây Tử vòng quanh người :


   " còn có vấn đề lái xe khi uống rượu chưa được xử lý phải? lại nhất quyết thử máu, như vậy thể khiến tôi nghi ngờ cố ý lợi dụng thủ đoạn che giấu nhằm thoát tội."


   Hồ Quân mỉm cười:


   "Tôi hiểu quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhưng tôi muốn làm to chuyện này. Thực ra tôi làm vậy là vì muốn tốt cho , làm lớn chuyện chẳng có lợi ích gì cho cả. Được rồi, tôi thổi lại lần nữa cũng được!"


   xong giật lấy máy đo nồng độ cồn trong tay , miệng ngậm lấy, hít hơi sâu sau đó thổi mạnh, má phồng lên, mắt nhìn chằm chằm vào Tây Tử, cứ như con ếch. Tây Tử thấy vậy bật cười tiếng.


   Hồ Quân đưa máy đo cho :


   " nhìn , 7 miligam/1 lít khí thở……Thực có mùi rượu, tin ngửi thử xem?"


   xong, ghé miệng sát vào Tây Tử thổi hơi, Tây Tử đẩy bả vai :


   "Chớ có lại gần tôi lảm nhảm lắm lời, tránh xa tôi chút."


   Có điều Tây Tử thực ngửi thấy mùi bạc hà, thầm nghĩ chẳng lẽ hiểu lầm người này. , Tây Tử được phân tới đây chưa được mấy tháng, cũng thể quen thuộc với tiến trình. Chỉ riêng việc ghi nhớ từng chi tiết trong quy định về an toàn giao thông tốn mất ba ngày của , còn vất vả hơn lúc thi đại học.


   Tây Tử phân vân, còi ô tô phía sau vang lên hai tiếng, cửa kính xe hạ xuống, cái đầu lớn thò ra ngoài:


   "Ôi! Quân. Từ xa em nhìn thấy , em còn tưởng mình bị hoa mắt....."


   xong, đỗ xe vào bên, nhảy xuống xe, tới vài bước, liếc mắt nhìn Tây Tử, mờ ám sát vào Hồ Quân, khẽ :


   "Sao vậy? Cục quản lý giao thông của các có kiểm tra nồng độ cồn thôi cũng phải tìm người quấy rầy cục trưởng nữa sao. Em cảnh sát này cũng được đấy chứ."


   Quay đầu lại gọi với vào trong xe:


   "Em , mang thuốc lá tới đây cho . Quân của ở đây, phải chuyện với Quân ."


   Hồ Quân biết thằng nhóc này, nhưng quen thân lắm. Ba của cậu ta được điều từ quân khu Đông Bắc đến bộ chính trị mới được mấy năm. Cậu nhóc này là Vương Đại Hổ, nhũ danh là Hổ Tử, tóc cạo húi cua, trông khỏe mạnh lại đáng như tên của cậu ta. Cậu ta chơi cùng với đám thanh niên trong đại viện.


   Mấy thằng nhóc này nhìn thấy mấy người các đều thân thiết mà gọi . Mấy ngày hôm trước lúc ăn cơm, Tả Hoành còn dài dòng:


   "Ở quán bar mình gặp mấy thằng nhóc ở đại viện kéo bè kéo cánh đánh nhau, ném chai rượu, rất có dáng dấp của em ta năm đó. Đáng tiếc em giành được đó hơi kém xinh......."


   Tả Hoành bị Quyên Tử kìm hãm quá lâu, có được cơ hội hăng hái nhớ lại kỷ niệm xưa. Cũng vì thấy con hổ cái nhà bước ra từ toilet, lại con đứng ngay phía sau lưng , ôm cánh tay, nhìn cậu ta khoác lác.


   Quân Tử thừa nhận, dám chêu trọc người phụ nữ hung dữ này, bởi vậy cũng lên tiếng ủng hộ Tả Hoành. Bữa cơm hôm đó thế nào, hai vợ chồng nhà đó thu dọn ra sao, biết. Dù sao Tả Hoành cũng xin nghỉ mấy ngày làm.


   Thấy thằng nhóc này, Quân Tử lại nhớ đến Tả Hoành, cánh cửa bên tay lái phụ của chiếc BMW ở đằng kia từ từ đẩy ra. Đầu tiên xuất là bắp đùi thon dài trơn bóng, tiếp theo là thân người, nhìn kỹ đúng là mê hoặc người khác.


   người mặc chiếc áo sơ mi rộng, vạt áo che vòng ba quyến rũ, phía dưới là cặp đùi trắng nõn chói mắt, chân mang đôi giày cao gót đen tuyền, phối hợp với đôi chân trắng mịn tạo nên hiệu quả thị giác tuyệt vời. Xinh đẹp như hoa, đúng là báu vật.


   Gương mặt trang điểm lòe loẹt nhìn ra diện mạo vốn có, đầu tóc như tổ quạ vàng ra vàng, xanh ra xanh. Hơi tiếc cho báu vật.


   Đều từ chốn chơi bời mà ra, Hồ Quân còn gì nữa. vừa liếc mắt thấy họ vừa làm gì xe, người còn thoảng mùi.


   tới, trong áo T-shirt lớn mặc gì, hai bầu ngực sữa rung lên theo động tác của , hết sức gây chú ý. dưới lớp áo T-shirt, nhưng mọi người lại thấy được gì. cầm trong tay hộp thuốc lá, vươn tay định đưa cho Hổ Tử, nhưng Hổ Tử lại đẩy :


   "Sao hiểu chuyện như vậy? Đây là Quân của , mau mau mời thuốc Quân...."


   nàng liếc nhìn Hồ Quân, ánh mắt sáng lên, rút điếu thuốc ra, ngậm trong bờ môi đỏ, dùng chiếc bật lửa có hoa văn rất đẹp châm lửa, hít hơi, đưa ra:


   " Quân, hút thuốc ....."


   Hồ Quân cười cười, lấy hộp thuốc từ tay rồi rút điếu tự châm. nàng hơi hậm hực giận dỗi, đưa điếu thuốc trong tay cho nhóc Hồ, quay đầu về xe.


   Hổ Tử cười ha ha, Tây Tử cảm thấy nơi này trở thành chốn trụy lạc, vỗ tay lên cửa xe của Hồ Quân:


   "Sao đây? Các người chạy tới đây để tâm sao? Trước tiên hãy làm việc của tôi trước . Còn sang bên kia xếp hàng đúng trình tự, đừng dây vào, nếu , xin lỗi, phải vào cục cảnh sát khai báo."


   Nhóc Hồ nhíu mày:


   "Ái chà! Nữ cảnh sát này lợi hại, có biết Quân là ai ?"


   Hồ Quân nhíu mày, vẻ mặt trầm xuống:


   "Nhóc Hồ, cậu có chuyện gì sao, phải làm gì làm ."


   Nhóc Hồ hiểu được ý của Hồ Quân, cho rằng muốn đùa giỡn nữ cảnh sát này, nên thể dây vào, cười cười:


   "Dạ, em trước, làm chậm trễ chuyện tốt của ."


   xong, quay đầu định , Tây Tử gọi tiếng:


   "Người đằng sau, đây là địa điểm kiểm tra nồng độ cồn, muốn đến đến, muốn , nghĩ đây là nhà sao?"


   Hổ Tử liếc nhìn Hồ Quân, ngờ nữ cảnh sát này lại ngang ngược như vậy, người phương nào đây, nhưng cũng dám đắc tội:


   "Đồng chí cảnh sát, tôi xếp hàng phía sau được chưa? Tôi tuân thủ đúng pháp luật, là công dân tốt của năm đó."


   quay xe lại, đậu ở phía sau, Tây Tử chỉ vào bên cạnh, với Hồ Quân:


   " sang bên này, gọi người mang giấy tờ xe đến, đừng làm cản trở công việc của tôi. Tôi có nhiều thời gian nghe cằn nhằn."


   Hồ Quân bị kia chặn ngang họng, lái xe sang bên, ngồi vào xe lấy điện thoại ra mới phát hết pin, bèn nhô đầu ra khỏi cửa kính:


   "Nè! bé, cho tôi mượn điện thoại , điện thoại của tôi hết pin rồi."


   bé? Khóe miệng Tây Tử giật giật. bao nhiêu năm có ai xưng hô với như vậy, ngoài ông bố hơi ngốc kia, ai gọi bé cả. ế hai mươi bảy tuổi, dường như khoảng cách với cái từ bé đó ....Rất xa rồi.


   Tây Tử rất ghét đàn ông lắm mồm, vì vậy, mặc dù nhìn từ mọi góc độ Hồ Quân là người đàn ông ưu tú, nhưng trong mắt nhanh chóng xếp vào loại đàn ông đáng ghét.


   Tây Tử tức giận lôi điện thoại ra ném cho . Hồ Quân cầm lấy điện thoại nhưng lại thấy khó nhằn. Phải gọi cho ai đây? Cặp của rơi ở chỗ nhà Cẩm Thành rồi, Cẩm Thành lại uống say còn biết trời đất là gì, đừng là bảo ta mang giấy phép lái xe tới, e rằng đánh thức ta cũng khó. Còn ai nữa đây?


   Tả Hoành? Hồ Quân nhớ tới Tả Hoành. Nhà cậu ta cũng ở vùng ngoại ô, cũng gần chỗ Cẩm Thành, mừng rơn gọi cho Tả Hoành, đặt ở bên tai. Điện thoại kêu vài tiếng, chưa kết nối bị ngắt, Hồ Quân nhìn đồng hồ chỉ hai giờ, cũng còn cách nào, lại phải làm phiền cậu ta, gọi tiếp.


   Điện thoại vang lên bảy tám lần, giọng xen với tiếng thở gấp của Tả Hoành truyền tới:


   "Mẹ nó, ai đấy? Hơn nửa đêm rồi, muốn chết à......"


   Hồ Quân để điện thoại ra xa, nghe tiếng động này, Hồ Quân biết ngay hai người ở đâu kia làm gì, xem ra can thiệp vào chuyện tốt của họ rồi.


   Hồ Quân cười ha ha hai tiếng:


   "Tả Hoành, mình là Quân đây....."


   "Hồ Quân, cậu bị bệnh à! Quá nửa đêm rồi, nếu cậu buồn phát chán, cào tường nhà cậu , gọi ình làm gì....."


   Uỳnh............ Tiếng vang truyền đến từ bên kia, tiếp theo đó là tiếng kêu khẽ của Tả Hoành, mãi lâu sau mới thấy tiếp:


   "Quân, cậu cố ý hủy hoại mình đúng , có chuyện mau có rắm mau thả."


   Hồ Quân vội vàng kể sơ qua mọi chuyện, Tả Hoành vui vẻ trở lại:


   "Cậu là cục phó cục quản lý giao thông, rồi lại để cảnh sát quèn dưới trướng kiểm tra nồng độ cồn. Quân à, cậu được lắm, công tác cơ sở đúng chỗ, tự cậu hãy trải nghiệm ."


   "Tốn thời gian quá, mau qua đây , bị Cẩm Thành hành hạ cả đêm, đến miếng cơm tử tế còn chưa được ăn, sắp chịu nổi nữa rồi."


   Tả Hoành quăng điện thoại, đứng lên bổ nhào lên giường như hổ đói:


   "Vợ à, về sau em đạp có thể kiềm chế chút được , em thực muốn đạp thành Đông Phương Bất Bại à, em phải khóc đấy."


   Chụt! Hôn cái lên mặt vợ:


   "Em chờ , nửa tiếng nữa về......"


   vừa định đứng dậy bị vợ xoay đặt dưới thân, mắt Tả Hoành nhìn thẳng. Vợ , mảnh vải che thân, ngồi người , tay mò mẫm thân dưới vuốt ve nhàng....


   "Ư.......Ưm.....Quyên, Quyên em hành hạ chồng em....."


   Theo tần suất ngừng của Quyên Tử, hơi thở của Tả Hoành nặng nề hơn, thoáng cái vào thế giới cực lạc. Nhưng người chợt bỗng, vợ thản nhiên nâng người lên, nhanh chóng tránh ra:


   " nhanh ! phải bạn thân của chờ sao?"


   Tả Hoành vô cùng khó chịu, quả thực lên được xuống cũng xong, xoay người áp vợ dưới thân, vác súng tấn công, chuyện lấy giấy phép lái xe cho Hồ Quân bị quẳng ra sau đầu từ lúc nào rồi.
   tart_trungSô Cô la Đắng thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 3   Hồ Quân tựa như bà vợ ngu ngốc chờ cHoành, ngồi trong xe đợi cả tiếng đồng hồ, ngay cả cọng lông của Tả Hoành cũng thấy. Tây Tử gõ lên kính chắn gió hai lần, ánh mắt nhìn với vẻ giễu cợt:


   "Nam đồng chí, bằng lái xe của đâu? Nếu có làm giả cũng phải xong rồi chứ, hay bạn gặp cướp đường khi mang giấy phép lái xe đến?"


   Cúi đầu nhìn đồng hồ:


   "Mặc dù nhân viên công vụ chúng tôi là đầy tớ của nhân dân, nhưng đầy tớ cũng có lúc mệt mỏi, cũng phải ăn cơm, ngủ, đại tiện, tiểu tiện. Bây giờ cũng ba giờ rồi, định làm thế nào đây? Theo tôi về đội, hay là tiếp tục ở đây chờ. Nếu giữ xe lại, tôi về đội khai báo, về mang giấy phép lái xe đến đồn công an nộp phạt rồi lấy xe về. Còn chuyện uống rượu, tôi truy cứu nữa."


   Hồ Quân bị vẻ hớn hở của chọc tức. bé này miệng lưỡi lưu loát, răng rắc cứ như nhai đậu phộng. Hồ Quân nhìn chăm chú vào cảnh hiệu của , vui vẻ mở cửa xe bước xuống, ném chìa khóa xe cho :


   "Tôi mới mua chiếc xe này được hai tháng, nếu bị đụng xe, chút tiền lương của liệu có đền nổi ?"


   Tây Tử nhận lấy chìa khóa, ngồi lên xe, ló đầu ra ngoài cửa:


   "Yên tâm, nếu có đụng xe, tôi bán thân trả nợ cho ."


   xong, vặn chìa khóa, thắt dây an toàn, nhấn ga, động tác thông thạo nhanh nhẹn, xe gầm lên tiếng rồi chạy vụt . Đừng nữ cảnh sát này lái Hummer, thực có độ chất nóng bỏng khác biệt, trong lòng Hồ Quân bắt đầu thấy ngứa ngáy.


   nhóc này chỉ mồm mép nhanh nhẹn, mà hành động cũng mạnh bạo như vậy, phải là người dễ trêu chọc, hơn nữa thế nào vẫn cùng đơn vị, còn quá non nớt, nhìn cũng biết phải là nhóc có thể chơi đùa, có điều trêu chọc chút vẫn vui.


   Hồ Quân mặc áo ngắn tay đứng đường cái. là tháng tư, quá nửa đêm còn hơi se se lạnh, hơn nữa Hồ Quân có gì trong bụng lại càng cảm thấy đói khổ lạnh lẽo.


   Đội kiểm tra nồng độ cồn vừa rời khỏi, số người đường cũng ít , chứ đừng đến taxi. Đợi mãi mới thấy chiếc xe lái đến từ xa, đèn trong xe cũng sáng, vừa dừng lại hỏi, nghe muốn ra ngoại thành đều từ chối. Hồ Quân bực mình!


   Đợi bốn chiếc xe qua, đến chiếc thứ năm, cửa vừa mở len người vào, địa chỉ, trừng mắt nhìn lái xe, ra vẻ nếu ông chở, tôi xuống xe. Là tài xế già hơn năm mươi tuổi, nhưng rất có đạo đức nghề nghiệp, hoặc là bị ánh mắt của Hồ Quân làm cho sợ hãi, cuối cùng phải chở .


   Hồ Quân đến chỗ Cẩm Thành, mà đến thẳng khu biệt thự của Tả Hoành. Đến nơi, đuổi lái xe , đứng trước cổng nhà Tả Hoành, miệng ngậm điếu thuốc, vươn ngón trỏ nhấn chuông, ghì chặt lấy chịu buông tay.


   Tả Hoành hoàn thành công việc mỹ mãn, lại hầu hạ vợ mình thoải mái, vừa nhắm mắt lại chưa được bao lâu nghe thấy tiếng chuông cửa inh ỏi. Đây là căn nhà cũ của bố vợ mất của . Thời điểm kết hôn, nhà họ Mạc chọn khu vực hoàng kim tĩnh lặng trong trung tâm thành phố náo nhiệt, mua căn biệt thự khác làm đồ cưới cho vợ cHoành son.


   Lúc Quyên Tử bận rộn, hai người ở thành phố, nhưng Tả Hoành lại rất thích ở đây. Chỗ ở xa bị ai làm loạn, thể chịu nổi việc mỗi ngày về nhà lại nhìn thấy người nhà họ Mạc.


   đúng ra bố vợ mất rồi, nhưng ông cụ bên nhà họ Mạc còn khó hầu hạ hơn ba của Quyên Tử, lại còn ba ông vợ thương em mình quá đáng, thay phiên tới nhà giám sát . Khó khăn lắm người nhà họ Mạc mới ít đến chút, lại đến lượt Tiểu Quyên Nhi phá phách. Khiến Tả Hoành muốn được làm chuyện phòng the, lại phải cứ vụng trộm như gian phu dâm phụ.


   Xét thấy đủ loại cản trở, vừa hết năm nay, Tả Hoành vừa đấm vừa xoa dỗ dành mãi, lừa Quyên Tử đến ở biệt thự vùng ngoại ô. Tiểu Quyên Nhi vì mới nhà trẻ nên phải ở lại thành phố, cần hai vợ cHoành. Mạc gia có trẻ con, nên Tiểu Quyên Nhi là hạt mầm duy nhất, hận thể nâng lên tận trời, thậm chí giành được đón . Tả Hoành dứt khoát đưa Tiểu Quyên Nhi tới ở nhà họ Mạc ở luôn.


   có Tiểu Quyên Nhi, cũng bớt người tranh giành vợ với , lúc này mới có cuộc sống bình thường, ngoại trừ vợ quá bận, thường công tác phỏng vấn ở nước ngoài, Tả Hoành rất hài lòng với cuộc sống này.


   Hôm nay thể trách Tả Hoành trọng sắc khinh bạn. Quyên Tử nhận cuộc phỏng vấn ở nước ngoài, lần mất nửa tháng, khuya hôm nay mới về tới nhà. Các bạn cứ suy nghĩ thử xem, Tả Hoành còn có thể bổ nhào như con sói đói sao? Giữa chừng bị Hồ Quân cắt ngang chuyện tốt, thậm chí còn muốn giết người, nào đâu còn nhớ tới chuyện giấy phép lái xe.


   Lúc này tiếng chuông cửa vang lên, Tả Hoành mới giật mình nhớ tới chuyện Hồ Quân, vội lục đục bò dậy, vỗ nhè nịnh nọt Quyên Tử bị chuông cửa đánh thức:


   "Chắc là tên nhóc Hồ Quân, em ngủ , để ra ngoài xem."


   hơi dài dòng mà hôn vợ cái, bị Quyên Tử ghét bỏ đẩy ra:


   " nhanh , ầm ĩ chết được, sáng mai gỡ chuông cửa luôn ."


   "Được, được, sáng mai gỡ chuông cửa......"


   Tả Hoành mở cửa, Hồ Quân mới buông ngón tay ra, Tả Hoành tức giận:


   "Cậu chạy tới nhà mình luyện nhất chỉ thiên, có bệnh à!"


   Hồ Quân nhấc chân đạp , Tả Hoành nhanh chóng lùi lại, cười ha ha hai tiếng:


   "Được rồi, được rồi, giận à? Bạn thân này phải quên chuyện của cậu, vả lại cậu là cục phó cục quản lý giao thông, bên dưới phải tất ca đều là lính của cậu sao, ai dám giữ cậu . phải chỉ là hình thức thôi sao, chỉ cần cậu thân phận của cậu là được."


   Hồ Quân mặc kệ ta, đẩy ta bước vào:


   "Hôm nay mình có mang theo giấy tờ, lúc đầu gặp phải tên điên Cẩm Thành, lúc sau gặp phải em cảnh sát biết ứng biến, thêm người trọng sắc khinh bạn như cậu, đêm nay mình được nếm đủ các thể loại rồi."


   Hồ Quân tựa như vào nhà mình, ngựa quen đường cũ ngồi vào quầy bar trong bếp, sai khiến Tả Hoành:


   "Nhanh lên, mau lấp đầy bao tử ình . Mẹ nó chứ, cả đêm chưa có nước gạo giắt răng, mà phải chăm sóc cậu bạn tri kỷ. Nghe Cẩm Thành lải nhải về vợ , còn phải cản nó uống rượu, kiếm được hai bé mà chẳng làm ăn được gì, hôm nay lỗ to rồi."


   Tả Hoành nhìn chằm chằm vào , nở nụ cười xấu xa. , đây là lần đầu tiên thấy Hồ Quân chật vật vò đầu bứt tóc như vậy, cũng hơi cảm thấy áy náy với bạn thân. Tả Hoành lấy canh gà trong tủ lạnh, đặt bát mì chỉ bạc(*) trước mặt . Đây là món vợ tâm đắc nhất.


   Hồ Quân bắt chéo hai chân, nhìn Tả Hoành vô cùng thành thạo mà phấn chấn chan nước canh, ra hơi khó chịu. Trước kia Tả Hoành là người đàn ông như thế nào? Sau khi kết hôn lại hoàn toàn thay đổi, chính xác, từ lúc vào cái lồng của Quyên Tử bị vợ quản lý triệt để.


   Nước mì cũng đủ tiêu chuẩn, sôi sùng sục. Hồ Quân ăn hết bát to, còn ăn liền mấy cái bánh hấp vừa mới lấy từ lò vi sóng ra, bụng mới được lấp đầy. đẩy bát , lấy thuốc ra còn chưa định hút, bị Tả Hoành giật lấy, kéo tay . Ra ban công bên ngoài mới trả thuốc lại cho :


   "Hút thuốc ở đây."


   Hồ Quân cười xòa tiếng vui vẻ, đặt mông ngồi xuống ghế mấy đặt bên, nhìn Tả Hoành với vẻ khinh bỉ:


   "Hoành, cậu cậu còn giống đàn ông ? tán còn có thể cho qua, dù sao cũng kết hôn, lại cưới phải vợ có hai, đây chính là vấn đề nguyên tắc. Nhưng hút thuốc, uống rượu, mình biết cậu sống còn có niềm vui thích gì."


   Tà Hoành liếc nhìn :


   "Mình sống rất tốt, cậu ít quan tâm hộ mình . Cậu cũng phải biết tính tình của Quyên Tử, mình hút điếu, ấy hút hộp, mình uống ngụm, ấy dám cạn chai. Cho nên, vì Quyên Tử nhà mình, mình cai rồi."


   Hồ Quân cũng thèm nữa. Mấy người bạn thân phải kể đến Tả Hoành là người rất sợ vợ, vừa thấy Quyên Tử, bắp chân run lên. Nếu là vợ của Hồ Quân , dám làm như vậy, chỉnh đến chết ấy mới lạ.


   Tả Hoành ngồi đối diện liếc mắt nhìn , có phần tò mò ghé đến hỏi:


   "Sao vậy? Có là tên cảnh sát quèn dám kiểm tra cậu ? muốn sống nữa rồi, là ai thế? Mình phải biết nhân vật này mới được."


   Hồ Quân nhớ tới Tây Tử, cười cười mập mờ:


   "Là nữ cảnh sát, nhìn giống tân sinh viên đại học mới vào làm, nhận ra mình, tính tình ngay thẳng, có nề nếp, ràng là bị lãnh đạo trong đội gây khó dễ, đêm khuya còn bị cử tới trạm chốt bên ngoài kiểm tra nồng độ cồn."


   "Nữ?"


   Mắt Tả Hoành sáng lên:


   "Được đấy, cậu có diễm phúc, vậy cậu còn tới nhà mình làm gì, kéo thẳng vào ổ của cậu , đảm bảo sau này lòng với cậu."


   Hồ Quân tức giận trợn mắt nhìn ta:


   "Cậu cho rằng mình là cướp à!"


   Tả Hoành mỉm cười:


   "Trách sao Diệp Trì lại câu kia. Đúng, cướp còn đề cao cậu, cậu là tên háo sắc, danh sách phong lưu của cậu hợp lại có thể vây thành ba vòng tường thành."


   "Bịa đặt! Hai cậu có tư cách mình sao, năm đó......"


   Hồ Quân còn chưa dứt lời, bị Tả Hoành che miệng lại:


   "Suỵt! Đừng bừa, tai Quyên Tử nhà mình rất thính, bị ấy nghe thấy phiền phức."


   Hồ Quân cạy mở tay ta ra, tức giận :


   "Cậu đến nỗi như vậy sao, nếu là vợ mình, đóng cửa lại, xem mình có chỉnh đốn ta hay , chỉnh đốn đến khi ta phục tùng mới thôi." (hớ hớ…hãy đợi đấy bạn ợ)


   Tả Hoành chen ngang:


   "Được, Quân nhà chúng ta rất đàn ông, mình chờ xem, tương lai cậu chỉnh đốn vợ như thế nào. Thấy Cẩm Thành ? Lúc trước rất cố chấp, cờ đỏ trong nhà đổ, màu cờ bên ngoài tung bay phất phới. Bây giờ sao đây? Cờ đỏ trong nhà ngã xuống, màu cờ bên ngoài cũng vực dậy nổi đấy thôi! Quân à, cậu đừng mạnh miệng, lúc mình chưa gặp được Quyên Tử nhà mình còn cứng đầu hơn cậu. Đừng mình, Diệp Trì rất đàn ông, đủ bá đạo, giờ lại thua con bé yếu ớt. Thế nào đây? Diệp Trì đầu gấu thời giờ cũng ngoan ngoãn biết điều, Thôi, trời sắp sáng rồi, mình dạy dỗ cậu nữa, nếu cậu muốn ngủ vào phòng khách tầng nằm nghỉ, mình phải về với vợ, có mình, ấy lại đạp chăn....."


   xong, để ý tới Hồ Quân, mình lên lầu. Hồ Quân suýt chút nữa nôn ngay tại trận. Quyên Tử nhà Tả Hoành là người đàn bà đanh đá, lại còn đạp chăn, Tả Hoành chịu thiệt thòi mà vẫn nâng niu hầu hạ như bảo bối.


   Hồ Quân vò nát điếu thuốc trong tay, thẳng vào phòng khách ở tầng , thay quần áo tắm rửa,nằm lúc rồi thiếp . Mặc kệ xe , dù sao đội giao thông cũng chạy đâu được.


   *Mì chỉ bạc: là đặc sản khu vực Giang Tô và Thượng Hải. Sợi mì mảnh như tơ, màu trắng như bạc, dai nhưng mềm, để lâu bị nát.
   tart_trungSô Cô la Đắng thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 4   Đội trưởng Phùng mới bước từ xe xuống, nhìn thấy chiếc Hummer đậu trong trụ sở. Xe rất mới, rất tốt, giá cũng ít, phải là thứ xa xỉ phẩm mà nhân viên công vụ bọn họ có thể mua nổi, mặc dù có mua nổi, cũng nhất định là lãnh đạo cấp cao, bối cảnh hùng hậu, có năng lực cao.


   Những mà bỗng nhiên nhớ tới chuyện, lần trước họp ở cục giao thông thành phố, cũng thấy chiếc. Lúc ấy lão Chu bên đội khu vực với mình, đây là con xe cục phó tôi mới đổi, còn , vị cục phó nào? Lão Chu liếc xéo:


   "Còn có thể là ai? Cục phó Hồ đó, tới ông cụ nhà ta giờ lên cấp bậc tổng tham mưu, cục phó Hồ lớn lên ở nơi hỗn độn, trâu bò hơn cả trâu bò, lắm tiền hơn cả đại gia. Tuy rằng tiền và quyền là hai thứ kiêng kị hiếm khi đứng chung với nhau, nhưng đây cũng phải là chuyện thể. Rồi rồi, nữa, nữa. Nhưng mà vị cục phó Hồ của chúng ta phải dân đầu trâu mặt ngựa, ra rất có bản lĩnh. Tốt nghiệp đại học chính trị và pháp luật, lại gia nhập quân đội hai năm, trở về vào cục Công an. Lại người có tài được trọng dụng, dựa vào bản lĩnh của ông cụ nhà ta, vào thẳng tổng bộ chính trị cũng giống như chơi, vậy mà lại khăng khăng cam chịu sống khom lưng ở đây........


   Lúc ấy lão Phùng vẫn nhìn chăm chú biển số xe, lúc này nhìn thấy trong đội của mình có chiếc, ma xui quỷ khiến thế nào vừa liếc mắt nhìn biển số xe giật bắn cả mình. Biển số xe này phải của cục phó Hồ hay sao......


   Trán đội trưởng Phùng bắt đầu đổ mồ hôi. Sáng sớm thế này cần nghĩ cũng biết, thể có khả năng cục phó đến thị sát cơ sở. Cho dù lãnh đạo thị sát cơ sở, cũng có lý nào lại đột nhiên tập kích, trước tiên phải vẫn thông báo trước, đơn giản mà vẫn trang trọng sao? Vậy chiếc xe của cục phó Hồ này rốt cuộc là thế nào?


   Đội trưởng Phùng lê bước tới, tốc độ còn nhanh hơn bình thường vài lần, xông thẳng vào hỏi cảnh sát trực ban:


   "Tiểu Vương, sao lại có chiếc xe Hummer đỗ ở sân thế này?"


   Tiểu Vương vội vàng đứng lên:


   "Đêm qua kiểm tra nồng độ cồn, bắt được người mang giấy phép lái xe nên giữ xe lại, cho ta về lấy rồi trở lại nộp tiền phạt lấy xe, nhưng đến đây lại thấy bóng dáng ta đâu. Em cân nhắc liên hệ với sở quản lý xe và cục Công an bên kia, xem đây có phải là xe phi pháp , hoặc có liên quan đến vụ án nào ."


   Đội trưởng Phùng tức giận được gì. Cái gì mà xe phi pháp? Cái gì mà liên quan đến vụ án? Đúng là chọc vào tổ ong vò vẽ:


   "Ai, là ai bắt xe?"


   Đội trưởng Phùng tức đễn nỗi lưu loát, thế này phải là mang việc cho sao? Chê đường quan của quá thuận lợi chăng?


   "Tây.....Tây Tử, là Tây Tử bắt."


   Nhìn vẻ mặt đen như đáy nồi của đội trưởng Phùng, Tiểu Vương cũng lắp luôn.


   "Tây Tử?"


   Đội trưởng Phùng mấp máy hai chữ này trong miệng mấy lần, mới nhớ tới Tây Tử rốt cuộc là ai. Là binh sĩ ngu ngốc vừa mới giải ngũ được phân tới, vừa nhìn biết là kiểu người khiến cho người khác muốn chèn ép. Vốn là cảnh sát vũ trang, thành tích kiểm tra đều rất tốt, theo lý mà phải vào cục Công an mới phải.


   Tuy cùng hệ thống với cục quản lý giao thông họ, nhưng bản chất khác hẳn. Lúc nào cũng cục quản lý giao thông béo bở, nhưng cũng nhìn xem, những cảnh sát giao thông bất kể sương gió mưa tuyết vẫn phải đứng ở trạm chỉ huy vất vả biết bao. năm ba trăm sáu mươi ngày, dân chúng càng được nghỉ nhiều, họ lại càng bận rộn. Vậy mà vẫn còn bị mắng té tát.


   Cũng phải đàn ông phân tới đây còn dễ xử lý, dù sao cũng là trai tráng cả, sai làm nhiệm vụ gì cũng được. Vậy mà cứ phân đến mấy con bé, lại phải thế lực của , thấy khó xử chứ? Lưu Lệ Lệ còn có cấp nâng đỡ, ông cũng phải quan tâm nhiều, sắp xếp cho làm nhân viên văn phòng, cũng miễn cưỡng nhét vào được. củ cải chỉ có cái hố, Tây Tử này còn cách nào khác.


   Nhưng biết này sinh ra ngay thẳng, hay là tính tình như vậy, làm việc gì cũng được, chuyện cũng thể nào lọt vào tai, giống Lưu Lệ Lệ như rót mật vào tai. ta đến đây tháng, vị trí công tác nào cũng tốt, đành phải cho ta ra đứng đường.


   Đội trưởng Phùng cũng có cách nào, người này đối nhân xử thế ra sao cũng động chạm gì đến , nhưng ngờ kia lại rước mối họa lớn cho như vậy. Đội trưởng Phùng nhìn chằm chằm chiếc xe đó:


   "Tây Tử đâu rồi?"


   Tiểu Vương vội :


   "Về nhà ngủ rồi, kiểm tra cả đêm, giày vò đến bốn giờ sáng mới xong."


   Xe này nên xử lý như thế nào đây? Đội trưởng Phùng đụng phải tại họa, cứ đem trả như vậy bị nghi ngờ là lấy lòng nịnh bợ. Nếu mang trả, chờ cục phó Hồ tự tới lấy? Như vậy cũng vui vẻ lắm phải?


   Đội trưởng Phùng rối rắm trái được phải cũng xong, chỉ thấy chiếc taxi dừng trước cửa đội giao thông, cửa xe vừa mở, bước xuống là thanh niên hơn hai mươi tuổi, là Tiểu Triệu ở văn phòng cục trưởng cục quản lý giao thông, mặc thường phục, nách kẹp cái cặp xách.


   Mắt đội trưởng Phùng đội sáng lên, vội vàng ra ngoài đón. Tiểu Triệu liếc nhìn chiếc Hummer, nở nụ cười. Đội trưởng Phùng vội vàng đưa ta vào văn phòng, nhưng Tiểu Triệu khẽ vươn tay, lấy hộ chiếu của Hồ Quân ra từ cặp xách, giơ lên:


   "Cục phó Hồ muốn chuyển lời. Mời nữ đồng chí ngày hôm qua tự đến xem xét đây có phải là giấy tờ làm giả hay , cần nhiều lời."


   Mồ hôi của đội trưởng Phùng rơi lã chã, đành phải bảo Tiểu Vương mau chóng gọi điện thoại cho Tây Tử.


   Lúc Tây Tử về đến nhà là năm giờ, đường trở về xách theo bánh rán và sữa đậu nành, về đến nhà vừa ăn xong, chạy vọt vào phòng tắm, tắm nước nóng, mới lên giường điện thoại vang lên. muốn nghe, nhưng đối phương nhiệt tình cố chấp, nghe được.


   Mơ mơ màng màng nghe điện thoại, mới biết được, người đứng đầu trong đội lên tiếng, cầu làm. Đúng là làm người chớ là đầy tờ, đầy tớ đượctự do. Tây Tử đành phải mặc đồng phục cảnh sát ra khỏi nhà.


   May mà nhà gần, ở ngay đầu khu dân cư cách đội nhà thông xa. vừa bước vào văn phòng của đội trưởng Phùng, Tiểu Triệu cảm thấy trước mắt sáng lên. Nữ cảnh sát này sắc sảo, áo màu lam nhạt được nhét trong quần thẫm màu, mặt tròn nhắn, tóc lượn sóng, đầu đội mũ nồi trắng, vô cùng nghiêm chỉnh.


   Trong lòng Tiểu Triêu hiểu , mặc dù cũng đến nỗi biến cục phó Hồ của họ trở thành dê già, nhưng cuộc sống riêng của cục phó Hồ cũng thực rất đặc sắc. Người ta muốn trêu đùa, lại có tiền, với điều kiện tiên quyết là trái với nguyên tắc ai có thể quản được chứ. Nhưng mà, cục phó Hồ của họ phải là kẻ dễ chọc, người đàn ông rộng lượng bình thường nếu nổi hứng cũng tính toán chi ly, nữ cảnh sát này cũng quá dữ rồi.


   Ngay sáng sớm nhìn thấy sắc mặt của Hồ Quân biết, e rằng nữ cảnh sát này đắc tội lớn với cục phó Hồ rồi. Tây Tử liếc nhìn Tiểu Triệu ngồi bên cạnh, đến trước mặt đội trưởng Phùng cúi đầu chào.


   Thực ra đội giao thông của họ vốn cũng cần phải như vậy, nhưng khi giải ngũ khỏi quân đội, nhất thời chưa thể thay đổi. Phùng đội trưởng chỉ vào Tiểu Triệu ở bên cạnh, giới thiệu: "Vị này là đồng chí Tiểu Triệu của cục giao thông thành phố, đêm qua bắt chiếc xe kia, ấy mang giấy lái xe đến đây."


   Tiểu Triệu đứng lên, vươn tay. Tây Tử lễ phép nắm tay , Tiểu Triệu đưa giấy phép lái xe cho , vài lời có phần trêu chọc:


   " xem , giấy lái xe này có phải là ?"


   Lúc này Tây Tử mới nhớ tới lời cười nhạo người đàn ông ngày hôm qua đó, thầm mắng ta nhàm chán, nhưng vẫn cầm lấy nhìn kỹ:


   "Là , nộp tiền phạt rồi có thể mang xe ."


   Khóe miệng Tiểu Triệu nhếch lên, gật đầu:


   "Nộp rồi, đây là biên lai, xem ."


   Đội trưởng Phùng lại càng khinh bỉ con bé Tây Tử này. ra hiệu bằng mắt cho ta mà vẫn có tác dụng, thèm nhìn , lại còn nghiêm chỉnh nhìn kỹ biên lai rồi trả lại:


   "Được rồi, giải quyết xong thủ tục rồi về . Bảo ta về sau lái xe chú ý chút, nhớ mang giấy phép lái xe đấy."


   Đội trưởng Phùng hoàn toàn nín thinh, Tiểu Triệu đồng ý cười híp mắt, lại còn cố ý cảm ơn Tây Tử, nghiêng đầu chào đội trưởng Phùng tiếng:


   "Chuyện này coi như xong rồi, tôi xin phép, trong cục còn rất nhiều việc."


   Phùng đội trưởng vội vàng đứng lên, đích thân tiễn ra ngoài, đến cửa đội giao thông, vẫn xoa tay :


   "Tiểu Triệu, Tây Tử vừa giải ngũ mới được phân đến đây, hiểu chuyện, hiểu chuyện. Cậu trở về tốt mấy câu, để cục phó Hồ thông cảm."


   Tiểu Triệu vội :


   ", , cục phó Hồ , chúng ta cần những đồng chí nghiêm túc như vậy mới có thể làm tốt công tác, giải quyết chu đáo, nên khen ngợi, nên khen ngợi."


   Tây Tử nhìn kính cửa sổ văn phòng đội trưởng Phùng, thấy ràng vẻ cúi đầu khom lưng tươi cười nịnh nọt của đội trưởng Phùng, tiễn vị đồng chí cục giao thông thành phố kia, mở cửa chiếc Hummer, quay đầu khuôn mặt lập tức đen lại.


   Tây Tử có ngốc cũng hiểu ra vẫn đề, đánh giá người đàn ông này, phải người bình thường, chẳng lẽ là lãnh đạo? Đội trưởng Phùng vừa vào văn phòng chỉ vào ngay Tây Tử, lúc lâu thốt nên lời. Có số việc cần chính bản thân mình tiếp thu, ra ổn nữa.


   Đội trưởng Phùng căng miệng hồi lâu, cuối cùng chỉ được câu:


   " về nhà ngủ trước , chờ quyết định của phía rồi hẵng ."


   Tây Tử còn tỉnh táo, đồng ý xoay người về, tới của, đột nhiên nhớ đến điều gì đó, quay đầu lại hỏi:


   "Đội trưởng Phùng, người hôm qua là ai? Cùng cơ quan chúng ta à?"


   Đội trưởng Phùng nhìn lúc lâu, vẫn cho biết:


   "Chiếc xe kia là của cục phó Hồ, cục phó cục quản lý giao thông thành phố của chúng ta...."


   Đoạn đường này Tây Tử rất khó chịu, ngờ cái người giống lưu manh kia thực chất lại là cục phó. cảm thấy cứ như cầm thú bỗng dưng mặc quần áo của con người.


   Tây Tử cũng biết, mình đắc tội với ta, nếu ta lòng dạ hẹp hòi ghi hận, những ngày ở cục quản lý giao thông sau này của nhất định rất thê thảm. Hoặc là, bản thân mình vốn tạp nham có chỗ dựa, đúng là hết cái khổ này đến cái nạn khác.


   Tây Tử về đến nhà, thả mình lên giường, lắc lắc đầu, muốn nghĩ nữa. ta muốn đuổi cứu việc, thất nghiệp rồi bà đây tìm con đường khác. Cùng lắm làm bảo vệ cho nhà giàu, dù sao cũng đến mức chết đói.


   Cứ như vậy, Tây Tử vẫn ăn no ngủ kỹ, qua ngày tính ngày, tinh thần vững vàng, đội trưởng Phùng ở nhìn thấy thầm bội phục.


   Bản thân đội trưởng Phùng còn thấp thỏm hơn . Qua bảy ngày yên bình, sang thứ hai, cấp chuyển xuống lệnh điều động, chỉ đích danh điều Tây Tử qua đội khu vực, điều về cục giao thông thành phố.


   Tây Tử khoái chí, dọn dẹp chút, dưới ánh mắt 'tiễn người ra trận trở lại' của đội trưởng Phùng, bước lên con đường đến cục giao thông thành phố.
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :