1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

ANH DÁM LẤY TÔI DÁM GẢ - HÂN HÂN HƯỚNG VINH (63 chương + 4PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 60   Câu lạc bộ Minh Châu là khu ăn chơi hạn chế thánh viên mới mở của thành Đông. Suối nưới nóng, karaoke, quán bar, nhà hàng, bàn bida, bơi lội. . . . . . cần gì có đó.


   Ông chủ Tiêu Sơn còn khá trẻ tuổi, năm nay vừa hai mươi chín, là công tử của lão chỉ huy hồi Lưu Hán Bân tham gia quân ngũ, nay cha ta làm tại cục chính trị, gia cảnh , bằng cũng dám mở khu ăn chơi lớn như vậy ở đây.


   Có quan hệ này, Tây Tử và Chu Huyên thuận lợi tiến vào câu lạc bộ. Nhân viên của câu lạc bộ chia làm hai loại, nam và nữ, nam là nhân viên chân chính, nữ phục vụ. Nơi ăn chơi mà thiếu thứ này bạn phải đóng cửa thôi, vì vậy dù là câu lạc bộ giải trí Minh Châu này rất xa hoa nhưng vẫn tránh khỏi vài thứ.


   Tây Tử và Chu Huyên chỉ đành diễn vai phục vụ, lớn thế này, Tây Tử chưa từng tới nơi này là dối. Hồi học đại học, đám sinh viên mừng sinh nhật ai cũng đến karaoke thuê phòng chơi đùa đến nửa đêm, nhưng giống với những người này, kia đều là những sinh viên đơn giản ngây thơ, phức tạp như bây giờ.


   Đương nhiên thể để bọn tiếp khách , nhưng vì nằm vùng bí mật, ngoại trừ Tiêu Sơn, toàn bộ người câu lạc bộ đều nghĩ hai người họ là .


   Quản lý sảnh của các ngoài ba mươi, họ Ngọc, ai cũng gọi là chị Ngọc, trông rất xinh đẹp, mùi vị phong trần người khá nặng nhưng cách chuyện và làm việc đều rất khéo léo.


   Chu Huyên vừa tốt nghiệp đại học, vẫn chưa đến năm, Tây Tử tham gia quân ngũ đến mức choáng váng, hai người đều mang hương vị trong sáng hợp với nơi này, dáng vẻ cũng khá tốt.


   đến bề ngoài, Tây Tử và Chu Huyên bình thường làm đều quen trang điểm, cục cảnh sát là nơi nghiêm túc, hợp trang điểm loè loẹt. Nhưng đến đây hai người được để mặc mộc, vào là lộ ngay. Cũng may chị của Chu Huyên mở thẩm mỹ viện, dù thường ngày Chu Huyên trang điểm nhưng làm khó được.


   Quần áo cần hao tâm tốn sức, câu lạc bộ có đồng phục riêng biệt, sườn xám Trung Quốc, mặc vào khiến Tây Tử khá khó chịu. còn chẳng dám ra ngoài, bên hông khoét đến tận eo, bước thôi có thể nhìn thấy cả đùi. Chu Huyên vừa mặc sườn xám vào, ra liền thấy Tây Tử nhìn gương nhíu mày.


   Trong phòng thay quần áo lúc này có ai khác, ánh mắt Chu Huyên sáng lên, vây quanh Tây Tử lượn vòng: "Chị Tây Tử, vóc người chị đẹp, mặc sườn xám trông đẹp, cũng là những người tham gia quân ngũ như bọn chị tốt rồi, ngay cả dáng người cũng luyện ra."


   Mặt Tây Tử ửng đỏ, ánh mắt dừng ở gương, sườn xám bó thân như những loại làm theo cầu bình thường, mông vểnh cao, ngực đầy đặn, quấn trong những lớp hoa văn của lụa Tô Châu, mang theo hương ôn nhã của vùng sông nước và vị cổ xưa của Thượng Hải, mặt trang điểm đậm như đeo mặt nạ, nhưng Tây Tử cảm thấy kinh diễm thừa nhận cũng được, trông khác xa với , phỏng chừng gặp phải người quen, cũng ai nhận ra .


   Chị Ngọc đẩy cửa phòng thay quần áo, lướt nhìn hai người cái: “Hai em may đấy, người ta cầu tuổi , hai em vừa hợp.”


   Tây Tử và Chu Huyên liếc nhau, khá lo lắng. Chị Ngọc có lẽ nhìn thấy băn khoăn của cả hai, cười cười: "Ông chủ bảo hai em là đồng hương của ấy, để chị quan tâm đến hai em, yên tâm ! Đây là công việc tốt, nếu gặp may trong vài giờ có thể kiếm được mấy ngàn, thôi, Dũng chờ bên ngoài đấy."


   Hai người vốn do dự, vừa nghe Dũng, yên trong lòng lập tức biến mất, bất luận là đúng hay , nhìn thử trước, phải ứng phó cho qua, nếu đúng có tiến triển.


   Hai người theo sau chị Ngọc, chị Ngọc nhìn hai người đánh giá lượt, cuối cùng ngừng lại người Tây Tử, nhóc này trông rất đặc biệt. Nếu đẹp ngày nay cũng quá nhiều, để được khách lựa chọn, còn cần dẻo miệng, ngoài xinh đẹp còn phải có cá tính, làm gì cũng vừa lòng. nhóc tên Tây Tử này vừa nãy còn trông rất bình thường, trang điểm lên đáng chú ý.


   Ngoại trừ xinh đẹp, dáng người của nhóc này tốt, trước lồi sau vểnh, hơn nữa người còn có hương vị trong sáng và quyến rũ đối lập nhau, trông khác với những trẻ khác. Chu Huyên cũng vậy, khẽ cười trong sáng, người chơi ngay lúc này càng thích chơi với hàng trong sáng, thực quỷ quái.


   qua hành lang uốn lượn xa hoa tựa như mê cung, đến trước căn phòng, chị Ngọc đẩy cửa ra. Cửa vừa được mở, thanh ồn ào bên trong truyền ra. Đèn hơi tối nhưng vẫn mơ hồ thấy được. Là phòng rất to, máy chiếu tường truyền đến nhạc, có ba người đàn ông ngồi sô pha, hai người ngồi hai bên mỗi người đều ôm tiếp viên, cầm micro ca hát.


   Người ngồi chính giữa, tay cầm ly rượu, bên người có ai. Tây Tử vừa bước vào, có thể cảm giác phóng ánh mắt qua đây, bình tĩnh và sắc bén, hợp với nơi huyên náo này, người gã có hơi thở quân nhân rệt, rất khó che giấu.


   từng làm lính, luôn mang theo hương vị quân nhân, người này chính là Sài Dũng từng biến mất, chị Ngọc qua cười : " Dũng, đây là hai tiếp viên mới đến của tụi em, ngài xem qua thử, nếu nhìn được để chúng lại uống cùng ."


   Sài Dũng uống sạch ly rượu, chỉ chỉ Tây Tử: " ấy ở lại, người kia thôi, người ở cạnh tôi được rồi, cần nhiều người như vậy."


   Chu Huyên nhanh chóng nhìn Tây Tử, chị Ngọc cũng hề nghĩ thuận lợi như vậy, Dũng này đến đây liên tiếp ba ngày, cũng chưa tìm được tiếp viên nào, chỉ mình uống rượu. Hôm nay do hai tên đàn em ngồi cạnh ồn ào bảo muốn tìm hàng tươi trẻ tiếp Dũng, mới mang hai người này lại thử xem, ngờ nhìn trúng .


   Chị Ngọc liếc nhìn Tây Tử cái: " Dũng, hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của Tiểu Tây tụi em, có gì chu đáo, mong ngài thông cảm."


   Sài Dũng khoát tay.


   "Này này, đây là lần đầu chị Ngọc khiêm nhường thế này, người nào chẳng biết tiếp viên dưới tay chị Ngọc, mỗi người đều xinh đẹp ngon lành, biết tình biết thế, yên tâm ! Dũng của tụi tôi hiểu nhất là thương hoa tiếc ngọc. Đến, đến đây, mau lại đây cùng Dũng uống rượu giao bôi trước nào." người đàn ông gầy gò ngồi cạnh tiếp đón Tây Tử.


   Tây Tử hơi nhíu mày, phát Sài Dũng hề chớp mắt mình nhìn chằm chằm, Tây Tử vẫn qua ngồi cạnh Sài Dũng, người ngồi bên đưa cho ly rượu, chất lỏng dưới ánh đèn ra vẻ trong suốt, nhìn ra là loại rượu gì.


   Sài Dũng cũng thúc giục , chỉ như vậy nhìn , Tây Tử đành cắn răng, đứng lên: " Dũng, em đến trước." Ngửa cổ, rót hết rượu vào miệng, cảm giác cay nồng từ yết hầu xuống, Tây Tử cảm thấy dạ dày đều nóng đến khó chịu, phải rượu vang, là Nhị Oa Đầu.


   Tây Tử bị vị nồng liên tiếp mà ho khan dữ dội, hai tên ngồi bên cười ha ha. Sài Dũng lại vươn tay nâng Tây Tử lên, thẳng vào toilet của phòng, để Tây Tử ngồi cạnh bồn cầu: "Móc cổ họng, ói ra." Giọng hơi trầm thấp.


   Tây Tử ngây người lúc, quay đầu nhìn gã cái mới nghe theo, nôn hết đống rượu vừa uống vào dạ dày, cổ họng lại cay nồng. Tây Tử khó khăn nuốt nước miếng, ly nước trắng đưa đến, Tây Tử súc miệng rồi uống hai hớp, mới nén xuống được vị rượu cay nồng.


   Đứng lên, thấy Sài Dũng tựa vào cạnh bồn rửa tay hề chớp mắt nhìn chằm chằm, tính cảnh giác của Tây Tử lập tức nổi dậy, quên nhớ lại lời của Lưu Hán Bân, Sài Dũng xuất thân từ bộ đội đặc chủng, có quan sát sắc bén.


   "Từng làm lính?" Sài Dũng tuy hỏi nhưng lại vô cùng khẳng định, trước đấy Tây Tử biết được, chuyện mình tham gia quân ngũ thể gạt được, hơn nữa trước mặt Sài Dũng, chuyện này chỉ là thêu thùa thêm thôi.


   Tây Tử gật gật đầu: "Lính gì?"


   "Vũ trang."


   Ánh mắt Sài Dũng có chút sẫm màu: "Vũ trang sao lại đến đây?"


   Tây Tử nhếch miệng: "Phục hồi quay về nhà còn con đường nào khác, hơn nữa mẹ em bị bệnh, bệnh thận, em kiếm được tiền chỉ đành chờ chết, kiếm bằng nghề khác đều chậm, đồng hương của em giới thiệu em công việc này, bảo rằng làm năm có thể kiếm hơn mười vạn. . . . . ."


   Nửa nửa giả, những điều này trước đấy được luyện tập diễn qua vô số lần , tại ra có vấn đề gì. Lưu Hán Bân từng bảo, ra Sài Dũng tính là kẻ đại gian đại ác gì, biểu khi ở đơn vị khá xuất sắc, chính là thời điểm nào đấy, trừ bỏ năng lực của bản thân còn cần cơ hội thích hợp và hoàn cảnh, mà Sài Dũng bước lên con đường này, có lẽ phải do gã tự nguyện. Thế nên, thiết kế thân thế của Tây Tử cũng khá tài tính, làm nổi lên đồng tình của gã, dễ dàng đạt được thừa nhận hơn trong thời gian ngắn nhất.


   Sài Dũng nhìn hơn nửa ngày, quay đầu bước ra ngoài, cũng ép Tây Tử uống rượu nữa, tùy tiện khoát tay ra sau lưng Tây Tử, vòng tay bao lấy , bảo tên ngồi cạnh ra ngoài lấy nước hạnh nhân. Tên kia cười tủm tỉm đánh giá Tây Tử lượt, cười ra, chỉ chốc lát sau, cầm hai bình giữ nhiệt bước vào, Sài Dũng giật nắp inox ra, rót vào ly đưa cho Tây Tử: "Uống thứ này, có thể dễ chịu hơn."


   , tiếp xúc với Sài Dũng gần như vậy, nếu phải biết tường tận lai lịch của gã, Tây Tử tuyệt đối nghĩ gã là tên buôn lậu thuốc phiện. Tuổi gã xấp xỉ Hồ Quân, người có mùi vị tang thương dày đặc, khuôn mặt góc cạnh ràng mang theo khí chất quân nhân lạnh thấu xương.


   Mấy tiếng sau đấy, gã gì với Tây Tử, cũng ca hát, ngồi yên câu được câu uống rượu, cánh tay từ đầu tới cuối đều vòng quanh Tây Tử, nhưng có chút hành động quá đáng nào. Hơn hai giờ đêm Sài Dũng mới đứng lên, mang theo hai tên kia mất, trước khi cũng gì với Tây Tử, chỉ đưa cho xấp tiền.


   Tiếp viên ở đây đều được bao ở, ký túc xá nằm ở tầng chót của câu lạc bộ, điều kiện tệ, hai người phòng, Tây Tử và Chu Huyên dĩ nhiên được phân cùng chỗ. Khi Tây Tử trở về, Chu Huyên ngồi chờ, vô cùng lo lắng.


   Tây Tử quét mắt bốn phía, Chu Huyên hơi hơi gật đầu : "Kiểm tra rồi, thành vấn đề."


   Tây Tử đem xấp tiền đặt vào ngăn tủ đầu giường, Chu Huyên cầm lên đếm: "Cừ những năm ngàn! Sài Dũng đưa? Bằng tiền lương chúng ta làm trong hai tháng, nếu sao lại người nhiều muốn làm việc này chứ, kiếm nhiều , thế nào? Có phát ?"


   Tây Tử lắc đầu: "Từ đầu tới cuối, gã chưa với chị quá ba câu, rất cẩn thận, suy nghĩ kín đáo, phỏng chừng vẫn giữ thái độ hoài nghi với chị."


   "Vậy làm sao bây giờ?" Chu Huyên hơi sốt ruột.


   "Chuyện này thể gấp gáp, Sài Dũng phải người bình thường, có căn cứ chính xác gã tin tưởng người xa lạ. Hơn nữa bây giờ là thời điểm cực kỳ nguy hiểm, ngày mai em dành bớt thời gian liên hệ với tổ trưởng, sơ qua tình huống. Bây giờ mau ngủ , gần ba giờ rồi."


   Tắm rửa rồi nằm lên giường, Tây Tử thực ngủ được. có Hồ Quân tựa như bên người thiếu thứ gì, lấy di động trong ngăn kéo ra, vừa khởi động máy liền nhận được vô số cuộc gọi nhỡ và tin nhắn, tiếp đấy di động rung lên, Tây Tử bắt máy.


   "Vợ, tụi em công tác ở đâu? Sao cảm thấy bản thân bị cục trưởng Thôi dùng chiêu điệu hổ ly sơn lừa vậy, điều ta xuống dưới rèn luyện, sau lưng kêu vợ nơi khác làm, điện thoại gọi cả đêm cũng bắt máy."


   " có tín hiệu, em đành tắt máy." Tây Tử giải thích lời ít ý nhiều, Hồ Quân bất mãn : "Em đến chỗ khỉ gió nào đấy, rừng hoang núi sâu hả, còn chẳng có tín hiệu nữa."


   "Đây là công việc của em, em chấp hành nhiệm vụ, có điều khoản phải giữ bí mật."


   Hồ Quân hừ tiếng: " là lãnh đạo của em, em biết cũng tính phạm quy."


   Tây Tử cười khẽ tiếng, thèm để ý đến càn quấy của nữa: "Nửa tháng này, bớt gọi điện thoại cho em, chờ trở về, nhiệm vụ của em cũng xong, khuya rồi, em muốn ngủ."


   Bên kia trầm mặc vài giây: "Vợ em mệt hả? Giọng của em nghe có chút mệt mỏi."


   Tây Tử ngây người lúc, cũng cảm thấy trong lòng ấm áp: " mệt, mấy ngày nay khí trời lạnh, chú ý giữ ấm, em muốn ngủ. . . . . ."


   Cúp điện thoại, khóe miệng Tây Tử vươn lên, Chu Huyên tò mò hỏi: "Chị Tây Tử, cục phó Hồ của em là chồng chị ư?" Tây Tử gật gật đầu. Chu Huyên ngồi dậy, khuôn mặt hóng chuyện nhắn phát sáng: "Hai người làm sao quen biết? Ngày đó em vừa vào cục thành phố đưa tin, gặp được cục phó Hồ trong thang máy, giống y nam chính trong phim thần tượng vậy, hoàn toàn là cao soái phú, làm sao biết, mau. . . . . ."


   Tây Tử nhớ tới lần đầu tiên gặp mặt của hai người, khỏi cúi đầu bật cười: "Khi đó chị còn làm ở tổ giao thông, nửa đêm hai giờ kiểm tra độ cồn đường gặp được ấy."


   "Oa! Lãng mạn quá , sau đấy hai người liền thiên lôi câu động địa hỏa, nhất kiến chung tình đúng ?"


   Tây Tử lắc đầu bật cười: "Chị tin nhất kiến chung tình, ngay từ đầu rất ghét ấy, cảm thấy ấy đúng là tên ăn chơi trác táng, nhiều lại lăng nhăng, hề nghĩ đến cưới ấy, nhưng cưới ấy rồi mới phát , ấy là người đàn ông rất tốt, dù có hơi bá đạo."


   Chu Huyên đột nhiên nhớ tới việc: "Chị Tây Tử, nếu cục phó Hồ biết chị đến đây làm tiếp viên làm gì?"


   Tây Tử nghĩ nghĩ: "Hẳn là đập phá nơi này, sau đó lật bàn cục trưởng Thôi!"


   Ánh mắt Chu Huyên phát sáng: “Đàn ông tốt!", Tây Tử bật cười: "Ngủ ." Nhấn tắt đèn đầu giường, Tây Tử vẫn ngủ được. Ngoài cửa sổ tiếng gió vù vù, tựa như cái bể vận thổi, đêm đông thế này biết Hồ Quân có ngủ .


   Lần đầu tiên Tây Tử cảm nhận được, nhớ nhung vì chia lìa này, hóa ra có thể sâu như vậy, nóng vội như thế, người ở trước mắt, lại nhớ thương và lo lắng. Có lẽ nên suy nghĩ đến lập trường của Hồ Quân, xong nhiệm vụ lần này có lẽ nghe theo chuyển sang công việc yên ổn hơn. Dù sao cũng là vợ của người ta, thể tùy tính mãi thế. Hơn nữa cũng muốn sinh đứa , vì Hồ Quân, vì mình, để gia đình của bọn họ càng sôi động hơn.


   " Dũng, con nhóc hôm nay em đều thấy hợp ý với , sao mang ra ngoài?"


   Sài Dũng dụi tắt thuốc trong miệng: "Chúng ta làm việc này, chẳng phải chuyện gì đứng đắn, kéo ấy vào phải hại người ta sao?"


   "Ây ây! Dũng của chúng ta cũng để tâm quá , hại người gì chứ? tại tiền mẹ nó đến thân là được, chờ chúng ta thành công mấy chuyến, đủ cho nửa đời sau là được rồi, đến lúc đó ra nước ngoài ngẩn người hưởng phúc, hẳn là con nhóc kia còn muốn thế nữa là?"


   Sài Dũng nghĩ nghĩ: "Để sau ! suy nghĩ chút, vài tiếng nữa, tụi bây coi hàng như trước, làm bí mật chút, thấy bên phía cảnh sát có hơi khác lạ, đừng để cảnh sát câu được chúng ta. "


   "Yên tâm , Dũng, bên phía câu lạc bộ giải trí Minh Châu, xem. . . . . ."


   Sài Dũng khoát tay: "Bên kia đến, hai em đừng làm gì . . . . . ." Tối hôm sau Sài Dũng lại đến câu lạc bộ này, gọi thẳng Tây Tử, Tây Tử tiến vào phòng, gã bảo Tây Tử hát cho gã nghe những ca khúc về bộ đội. Tây Tử biết hát gì khác, những bài này lúc tham gia quân ngũ mới luyện được, đều là những bài hát cũ về quân lữ, hát rất thuận lợi.


   Khi đó dù có đúng hay đúng điệu, chỉ cần hát to, chỗ nào to cũng được giọng khác che lấp, bởi vậy lúc này hát thực sai nhịp, lại to giọng.


   Sài Dũng ngồi sô pha nhìn Tây Tử đứng thẳng tắp phía trước, , có chút cảm giác như gặp được chiến hữu, hoặc là đây là đồng cảm, thế nhưng, lời của hay giả vẫn phải đợi xác nhận. Vừa hát xong bài, Sài Dũng kêu tiếng: "Tây Tử." Tây Tử quay đầu, "Mẹ ở bệnh viện? Tôi có thể đến thăm chứ?"


   Tây Tử biết lúc này chắc chắn thể từ chối: "Mẹ em còn bảo em cảm ơn Dũng, sáng nay em đưa tiền đến bệnh viện, có thể thêm được vài ngày, may mà có Dũng, nếu mẹ phải xuất viện rồi."


   “Sáng mai chín giờ, ở giao lộ phía Nam chờ em."


   Sài Dũng đến hơi sớm, 8 giờ rưỡi đến, tựa vào xe chờ Tây Tử, hôm nay khó được ngày gió, ánh mặt trời vào đông chiếu người ấm áp và thoải mái. Sài Dũng cúi đầu nhìn đồng hồ, tám giờ năm mươi, nghiêng đầu nhìn về bên kia thấy Tây Tử mặc bộ áo lông đỏ đến, dáng người thẳng tắp, từng bước khá tiêu chuẩn như theo hàng, giữa nhiều phụ nữ trang điểm lòe loẹt khác, rất dễ nhận ra.


   Khuôn mặt trắng nõn của mang theo lớp hóa trang, lại càng sạch nhàng và khoan khoái, làn da trong sáng long lanh, mặt mày tươi sáng. Ánh mặt trời ở người tạo thành quầng sáng nhạt, có chút chói mắt, nhưng vô cùng xinh đẹp. Nét đẹp này khiến Sài Dũng ngơ ngẩn trong giây lát, đến gần đứng trước mặt gã, Sài Dũng mới phát áo lông người có hơi cũ, đấy còn có vài cọng chỉ dựng lên.


   Chiếc áo này của Tây Tử do Chu Huyên hỗ trợ chuẩn bị, từ trong ra ngoài đều giống, Tây Tử cảm thấy, Chu Huyên kia khả năng làm đạo diễn trời cho, làm cảnh sát lãng phí tài năng.


   Sài Dũng mặc chiếc áo lông chồn màu đen, quần màu xám bạc, đứng chỗ rất có cảm giác chất phác. Tây Tử càng tiếp xúc với gã càng cảm thấy gã giống tên tội phạm, nhưng tội phạm cũng thể nào khắc sẵn chữ đầu.


   Sài Dũng mở cửa ghế phụ, Tây Tử ngồi vào, Sài Dũng lên xe, nhìn cái, cúi người, Tây Tử nháy mắt mấy cái, chợt hoảng sợ, Sài Dũng đeo dây an toàn cho , nhìn , đột nhiên bật cười: "Sao thế? Sợ ."


   Tây Tử mím môi , khuôn mặt nhắn dưới ánh mặt trời đỏ bừng đầy khỏe mạnh: "Khuôn mặt đẹp như thế, sau này trước mặt đừng trang điểm nữa.”


   Tây Tử ngây người lúc, mặt càng đỏ hơn, phải thẹn thùng, mà là lo lắng, ngoại trừ lo lắng còn cảm thấy chút bứt rứt khó hiểu, mặc dù là nằm vùng, là diễn, nhưng vẫn cảm thấy có lỗi với Hồ Quân.


   Xe chạy vào bãi đỗ xe của bệnh viện Nhân Dân, hai người xuống xe, Sài Dũng lấy từ cốp sau hai hộp tổ yến cao cấp, Tây Tử vội chối từ: " thể tiêu tiền của Dũng nữa, giúp em nhiều lắm rồi.”


   Sài Dũng cười cười, vươn tay muốn ôm eo , Tây Tử theo bản năng tránh , tay Sài Dũng khựng lại chút liền bỏ xuống, theo sau Tây Tử, hai người lúc đấy cách vài bước chân.


   Tây Tử dựa theo lời của Lưu Hán Bân, thẳng đến khu nằm viện của khoa bệnh thận tầng 11, trong lòng hơi lo lắng, trước đây chưa từng luyện tập việc này, thực sợ bị Sài Dũng phát điều gì, người này đa nghi, suy nghĩ lại tỉ mỉ. Tây Tử quẹo vào khu phòng bệnh, y tá đứng thân thiện chào hỏi : "Đến rồi à, tình trạng hôm nay của mẹ em tốt lắm. Đợt kiểm tra phòng sáng nay, bác sĩ bảo tìm được căn nguyên gây bệnh, bệnh của mẹ em có hy vọng chữa khỏi."


   Tây Tử vội cảm ơn, dẫn Sài Dũng vào phòng bệnh trong cùng, phòng bệnh gồm sáu người, trong phòng này còn bỏ thêm cái giường, người phụ nữ trung niên tiều tụy nằm, bên giường còn có nam sinh chừng mười lăm mười sáu, vừa thấy Tây Tử bước vào, bỏ sách trong tay xuống, tới: “Chị, chị đến rồi."


   Sài Dũng nhíu nhíu mày, nam sinh thân thiết kéo tay Tây Tử nhiều, sau đó quay đầu, nhìn Sài Dũng phía sau: "Chị, đây là rể của em sao?"


   Tây Tử mặt đỏ lên: " bậy bạ gì đấy, ấy là. . . . . ." Nhất thời biết giới thiệu thế nào." là Sài Dũng, ông chủ của chị em, nhưng nếu chị em đồng ý, cũng có thể trở thành rể của em. . . . . ." Tây Tử ngạc nhiên.


   Tây Tử biết Lưu Hán Bân tìm đâu được những người này, cả đám diễn như , chính còn sém chút tưởng đây là


   Ra khỏi bệnh viện, Sài Dũng đưa Tây Tử về, mà là quẹo quanh, tìm quán ăn, bước vào gọi đồ ăn, ăn cơm, Sài Dũng lấy điếu thuốc ra, rút ra điếu đưa . Tây Tử vội xua tay: ", em biết."


   Sài Dũng bỏ thuốc vào miệng gật gật đầu: “Phụ nữ tốt, nên hút thuốc uống rượu", im lặng nửa buổi mới mở miệng: "Nếu em đồng ý, bệnh của mẹ em có thể giúp em giải quyết, việc đến trường của em trai em và cuộc sống sau này cũng có thể gánh vác. . . . . ."


   Tây Tử chưa từng nằm vùng, đương nhiên có kinh nghiệm, lần đầu làm được cầu hôn. ngờ, đừng , cả Lưu Hán Bân và cục trưởng Thôi sau khi biết chuyện đều cảm thấy khó có thể tin được.


   Cục trưởng Thôi liếc Lưu Hán Bân: "Đừng bảo rằng, vị ái tướng này của cậu có tiếng, đúng là người gặp người thích! Lúc đầu tôi còn , chỉ nhóc sao có thể trị được Hồ Quân, giờ nhìn thấy đơn giản, cậu thấy ý Sài Dũng là gì? Mới quen hai ba ngày muốn cưới vợ? Tôi cũng tin đây là ?"


   Lưu Hán Bân trầm ngâm nửa ngày: "Đây có thể giải thích rằng, Tây Tử làm lính năm năm, người ấy có khí chất quân nhân khắc sâu tận xương cốt, thể xóa nhòa, Sài Dũng cũng vậy, dĩ nhiên có thiện cảm với việc tham gia quân ngũ hơn. Hơn nữa về thân thế, Sài Dũng từng có em mắc bệnh bạch cầu, có tiền trị nên chết."


   "Thế nên, cậu mới tìm người của học viện điện ảnh đến hỗ trợ diễn màn thế này, mục đích để gã đồng cảm với Tây Tử" cục trưởng Thôi hiểu ra, bỗng nhiên cảm thấy Lưu Hán Bân này thực rất đáng sợ, nắm giữ lòng người vô cùng tinh tế, nhưng mà cũng rước lấy phiền phức rồi.


   "Giờ quen rồi còn muốn kết hôn, làm sao đây?” cục trưởng Thôi vô cùng lo sợ, Hồ Quân dễ chọc, vụng trộm để vợ cậu ta nằm vùng, lúc này lại sửa thẳng sang chuyện nam nữ, tên nhóc đó mà biết, còn ăn ông ư.


   Lưu Hán Bân nhíu mày: "Kết hôn kết hôn!"


   Cục trưởng Thôi há hốc mồm: "Cậu điên rồi, tên nhóc Hồ Quân có thể khiến cục rối tung lên đấy, việc này tôi cảm thấy khó thể kết thúc rồi."


   Lưu Hán Bân : "Như vậy, Tây Tử phải đánh vào bên trong nhanh nhất, về phần kết hôn, người Sài Dũng còn mang án nhỉ? thể nào thực đến cục dân chính đăng ký, tôi dự đoán đường lui của gã chính là làm thêm vài chuyến hàng, sau đấy dẫn theo Tây Tử chạy trốn. Trước khi gã thoát thân, những gì chúng ta cần là tổ chức chính thức đứng phía sau gã, chờ nắm được đầy đủ đường dây, liền lưới bắt hết. Thế nhưng, tiếc cho Sài Dũng, gã là nhân tài. . . . . ."

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 61   Chuyện trở thành như vậy, đầu Cục trưởng Thôi có đau nữa cũng phải đứng vững trong sấm chớp. Lưu Hán Bân rất đúng, như vậy, Tây Tử đánh vào địch càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thứ như tình , dù là người đàn ông có cẩn thận tinh tế gặp phải cũng trở nên hồ đồ, có thể phân tán cảnh giới của Sài Dũng là tiến triển lớn nhất của vụ án trước mắt rồi.


   Phía Hồ Quân tạm thời đừng nghĩ đến, chỉ là bước này cũng gia tăng tỉ lệ nguy hiểm hơn. Sài Dũng xuất thân từ bộ đội đặc chủng, có lẽ người vẫn lưu lại phẩm chất mà quân nhân nên có, dù tham dự tổ chức buôn lậu ma túy nhưng thể coi là dân liều mạng chân chính. Hơn nữa, gã còn có chút tình ý tế nhị giữa nam và nữ với Tây Tử, sao, nhưng những người đứng sau gã khó .


   Có thể tổ chức buôn bán ma túy ra nước ngoài với quy mô như thế sao có thể là người bình thường. Chỉ sợ đến lúc Tây Tử bị phát , hậu quả là...... Nghĩ đến đây, gân xanh trán Cục trưởng Thôi nhức nhối.


   Lưu Hán Bân nghĩ nhiều như thế, Tây Tử là vợ Hồ cục, cũng là cảnh sát bảo vệ nhân dân an toàn, giữ gìn trật tự hài hòa, chỉ cần mặc lên bộ cảnh phục này thể đổ trách nhiệm lên người khác. Tuy có nguy hiểm nhưng nếu phá thành công vụ án ma túy vượt trội này cứu được biết bao nhiêu người, đây cũng là mục đích Lưu Hán Bân buộc phải điều Tây Tử đến tổ trọng án truy bắt ma túy.


   Tây Tử có tài, có suy nghĩ nhạy bén và trái tim cố chấp. còn là phái nữ, tra án hay nằm vùng, nữ đồng chí đều có ưu thế nhất định dễ khiến người ta tiếp nhận, dễ đánh tan phòng bị của đối phương. Hơn nữa đối với Sài Dũng, Lưu Hán Bân vừa hối tiếc vừa đồng tình sâu sắc, ông hi vọng Sài Dũng có thể quay đầu lại kịp thời, mà có lẽ Tây Tử có năng lực này.


   Tây Tử đồng ý lời cầu hôn của Sài Dũng, Sài Dũng rằng tháng sau ra nước ngoài tổ chức hôn lễ, trước đấy sắp xếp tốt cho em trai và mẹ của Tây Tử. Tiếp xúc gần với Sài Dũng, Tây Tử phát gã là người đàn ông khá biết quan tâm, chút khí chất quân người vẫn chưa hoàn toàn xóa hết. Chỉ bởi vì cái chết của em mới khiến gã trở nên cố chấp bất mãn với xã hội, đây có lẽ cũng là nguyên nhân cơ bản khiến gã theo con đường này.


   Tây Tử nghiêng đầu, nhìn phong cảnh ngoài xe ngừng lui về sau. Ở gần đây có khu biệt thự ở ngoại ô thành phố, bốn bề xinh đẹp, cảnh sắc hài hòa, đằng xa là non xanh , cạnh đấy là khoảng hồ xanh biếc. Vây quanh chiếc hồ nhân tạo là từng căn biệt thự , rất có phong cách của đình viện Giang Nam, từ xa trông qua là những bức tường trắng ngói than, tựa như bước vào Giang Nam yên ả mà mỹ lệ.


   Chỉ tiếc bây giờ vào đông, hồ nhân tạo kết thành từng lớp băng dày, nhưng nghiêng ngã hai bên đường lại là những cây tùng bách xanh ngắt, dù phải trăm hoa như gấm, lại mang theo ý xuân dào dạt. Công việc bảo an nơi đây khá nghiêm mật, ra vào đều cần sử dụng giấy thông hành, có lẽ người ở nơi này phải giàu có cũng là người có chức có quyền.


   Xe dừng trước căn biệt thự, Sài Dũng nghiêng đầu nhìn Tây Tử: "Đến rồi, là ở đây, tháng này chúng ta ở lại đây."


   Nghe được những lời này của Sài Dũng, trong lòng Tây Tử chợt hồi hộp. đồng ý lời cầu hôn của gã, phải có ý định xảy ra quan hệ gì đó với gã chứ? Làm thế nào để từ chối, đúng là khó khăn , Tây Tử hề có kinh nghiệm.


   Suy nghĩ thay đổi nhanh, khó tránh khỏi có chút chần chừ. Sài Dũng như biết được suy nghĩ của , cười hai tiếng, đưa tay sờ đầu : "Đừng sợ, trước khi kết hôn, tôn trọng em."


   Tây Tử thở phào nhõm, đồng thời có chút kinh ngạc nhìn gã, Sài Dũng là người đàn ông tốt hiếm có, dịu dàng săn sóc, bảo thủ có nguyên tắc. Chỉ tiếc người như vậy lại buôn ma túy, Tây Tử thở dài hơi dài…


   Sau khi Sài Dũng xuống xe gõ gõ cửa kính phía , Tây Tử mới phục hồi tinh thần. Đồ đạc của nhiều lắm, quần áo cũ do Chu Huyên giúp chuẩn bị đều bị Sài Dũng vứt ở ký túc xá câu lạc bộ, hành lý của đều trong tay Sài Dũng, chiếc túi quân dụng lớn lắm, bên trong chứa chút dụng cụ cá nhân và đồ tắm rửa.


   Sài Dũng phía trước, Tây Tử theo phía sau, vừa vừa quan sát bố cục bốn phía, giữa từng căn biệt thự trùng trùng là những làn xe riêng biệt và vườn hoa ngăn cách khá xa, còn có nửa là khoảng đất trống, phỏng chừng hàng xóm có bị giết, nếu báo cảnh sát, qua hai tháng cũng có ai phát .


   Đây có phải sào huyệt của bọn Sài Dũng ? Quả nhiên là thỏ khôn có ba hang ư?


   " lên, xem thử có thích " Sài Dũng mở cửa kêu . Nhà có kết cầu hai tầng, tính quá lớn, phía dưới là phòng khách để khách ở, là phòng ngủ, ràng thuộc loại nhà mua trọn gói, phong cách sắp xếp thiết bị nghìn cái như , tựa như bản mẫu cứng rắn lạnh lẽo có hơi người.


   Sài Dũng chỉ chỉ phía : "Phòng của em ở lầu hai, thường ngày có thể quanh đấy, có phòng khách và ban công, hôm qua tìm người quét sạch lần rồi. Trước tiên cứ ở tạm, chờ đến nước ngoài, chúng ta mua nhà của chính mình."


   Tây Tử cách nào cảm giác lúc này của mình, nhìn kế hoạch của Sài Dũng đối với tương lai tràn đầy hy vọng, Tây Tử cảm thấy bản thân như kẻ lừa đảo, mà Sài Dũng rất khó làm ghét, nhưng đến khi trời tối, áy náy của Tây Tử hoàn toàn chuyển biến.


   Nửa đêm bước xuống lầu, ngày thứ nhất lập tức nắm từng ngóc ngách của lầu lầu dưới, nơi duy nhất chưa qua chính là tầng hầm, lối vào phòng dưới đất cũng thiết lập cầu thang, Tây Tử cầm theo ly nước rót ở phòng bếp, rón rén bước dọc xuống cầu thang, càng xuống càng sáng.


   Khi Tây Tử đứng trong tầng hầm tựa như kho hàng, nhìn hàng loạt thùng dịch mật rắn và xuyên bối mẫu dựa vào tường, tim Tây Tử nhảy bình bịch như trống đập.


   Dịch mật rắn và xuyên bối mẫu là chiêu lừa quen dùng của tập đoàn buôn lậu ma túy, bao bên ngoài vờ là dịch, bên trong lại đổi thành nước Thần tiên, Tây Tử còn chưa phục hồi tinh thần, Sài Dũng từ trong ra.


   Tây Tử cảm thấy động tác của mình rất , động tác như vậy vẫn kinh động Sài Dũng. Sài Dũng nhìn thấy , nhíu nhíu mày, giọng vẫn tính là dịu dàng: "Trễ rồi, sao còn chưa ngủ?"


   Tây Tử vươn ly nước cầm tay: "Em xuống uống nước, nhìn thấy phía này có ánh đèn mới xuống xem thử, ở đây làm gì vậy?"


   Tây Tử chậm rãi tới, cánh cửa phía sau Sài Dũng có ba người đàn ông, người đặt vào bình dịch mật rắn và xuyên bối mẫu thứ gì tựa như bột, người đổ nước, người còn lại dán bình, động tác khá nhanh, giống như dây chuyền sản xuất .


   Ba người đàn ông này Tây Tử biết, sáng nay họ có đến biệt thự, Sài Dũng cũng giới thiệu kĩ càng, chỉ qua tiếng là bạn. Tây Tử phát Sài Dũng muốn để biết những thứ này, cố ý lừa gạt.


   "Bọn làm gì vậy, những thứ này đều là thuốc sao?" Tây Tử giả vờ ngây thơ hỏi.


   "Khuya lắm rồi, lên ngủ , những chuyện này em đừng quan tâm." Sài Dũng xem câu hỏi của , nắm chặt bả vai , nửa ép buộc đưa về phòng, đứng ở cửa phòng, Sài Dũng bình tĩnh nhìn lâu: "Tây Tử, em yên tâm, đối xử tốt với em cả đời."


   Cả người Tây Tử đều dựng tóc gáy, nếu trước đây vẫn nghi ngờ Sài Dũng, trải qua chuyện vừa rồi, Tây Tử tin chắc Sài Dũng chính là người đằng sau đường dây buôn ma túy, còn là người mấu chốt của tổ chức. người xuất ngũ từ bộ đội đặc chủng hẳn được tham gia nhiều lần truy bắt ma túy ra ngoài biên giới rồi! con đường này, có chút thể tưởng tượng nổi, hơn nữa phải vụ , mà là cả kế hoạch lớn suy tính từ trước.


   Sài Dũng đóng cửa lại nhíu nhíu mày, gã muốn Tây Tử biết những thứ này, trong lòng cố chấp kỳ quái. Gã muốn để Tây Tử thấy gã là người có thể đứng dưới ánh mặt trời. Thực chất bên trong người từng lính có loại chính nghĩa và kiên trì, gã từng rất tin tưởng chút nghi ngờ với những thứ đấy, nhưng sau này mới nhận ra, tín niệm hay kiên trì, những thứ này sánh được bằng tiền.


   Nhìn thấy Tây Tử, Sài Dũng giống như thấy được tia sáng, khi cuộc đời gã gần như chìm trong bóng tối, ra vẫn còn đóm sáng chớp tắt. Đóm sáng yếu ớt trong suốt này, gã vội vàng muốn bắt lấy, đó là loại khát khao ánh sáng từng đánh mất, có lẽ nắm được đóm sáng ấy, con đường phía trước gã vẫn có thể được chiếu sáng.


   Tây Tử rất sốt ruột, từng ngày từng ngày trôi qua vẫn hề có tiến triển nào. Tây Tử phát trong kho hàng to lớn này, mỗi đêm đều có thể nhìn thấy hai tên ở câu lạc bộ ra vào mang theo những chiếc thùng, từng thùng đều là ma túy. Tây Tử thông báo qua hộp thư, gởi sơ cho Chu Huyên tình huống bên này, hộp thư khá an toàn chứ nhỉ!


   Sau đêm đấy, Tây Tử luôn dè dặt khi ở cạnh Sài Dũng. giờ người đứng đầu liên quan đến vụ án trước mắt này chính là Sài Dũng, người đứng sau của tổ chức vẫn chưa lộ mặt. Mặc dù bọn họ sớm muộn cũng liên lạc nhưng hơn mười ngày vẫn có chút động tĩnh nào.


   Hồ Quân công tác sắp xong rồi! Mười ngày liền vẫn bắt điện thoại của , biết người đàn ông này có điên lên . Chuyện này nếu để biết… Tây Tử thở dài, người kia chắc chắn nổi giận, sau đó trừng trị trận…


   Sắc mặt Tây Tử trở nên đỏ hồng, rất nhớ , ngày qua ngày càng tăng, càng ngày càng nhung nhớ.


   "Nghĩ gì mà vui vẻ vậy?"


   Nét mặt Tây Tử biến hóa, ngẩng đầu, thấy Sài Dũng chẳng biết lúc nào ngồi ghế sa lon đối diện .


   Phòng khách lầu ra là nơi bắt nắng, cả cửa sổ sát đất, tầm nhìn rất tốt, giống như phòng sách ở nhà . Tây Tử thường thích ở đây đọc sách, lúc này Sài Dũng ngồi ở ngược sáng đối diện , nhất thời nhìn biểu cảm, nhưng Tây Tử cũng nhận lầm gã là Hồ Quân.


   Hồ Quân cũng lính, nhưng khí chất quân nhân người hoàn toàn bị vẻ lưu manh che giấu. Hơn nữa trước mặt luôn hài hước và lười biếng. Trước kia Tây Tử cảm thấy rất đáng ghét, gần đây lại phát rất hấp dẫn, thế nên mới , người trong mắt hóa Tây Thi cũng có lý.


   Những khuyết điểm trước kia người Hồ Quân bây giờ dường như cũng thành ưu điểm, từng điểm tích tụ, chính là nhung nhớ, nỗi nhung nhớ sâu đậm. nhớ người kia, rất nhớ, rất nhớ......


   Sài Dũng cảm thấy Tây Tử giống như câu đố, tiềm thức cho gã biết bé này đơn giản như mặt ngoài, nhưng gã phát , chính mình muốn nghiên cứu sâu vào......


   "Đinh......" Chuông cửa vang lên, phá vỡ tĩnh lặng kì lạ giữa hai người, xuyên qua cửa sổ sát đất, Tây Tử có thể thấy có người đứng ngoài cửa lớn, nam nữ, người người đàn ông kia ràng chứa tàn bạo, người phụ nữ rất đẹp, nét đẹp vừa nhìn khiến người ta nhớ kỹ.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 62   Sài Dũng cúi đầu nhìn đồng hồ: "Em ở đây , xuống."


   Ánh mắt Tây Tử lóe sáng: "Em xuống cùng ." Đùa, khó khăn lắm mới thấy được ánh rạng đông, sao Tây Tử có thể vẫn rút ở lầu.


   Tây Tử có trực giác, hai người nam nữ ngoài kia đoán chừng chính là đường dây phía mà bọn họ vắt hết óc truy tìm. Sài Dũng nhìn chằm chằm hồi, gật đầu cũng phản đối, Tây Tử thầm thở phào nhõm.


   Hai người trước sau xuống lầu, Loan Loan vừa bước vào, chạm mặt Tây Tử, đồng thời đối mặt nhau, Loan Loan khỏi ngẩn người. Người đàn ông bên cạnh ta lướt nhìn Tây Tử, cả người Tây Tử chợt có chút rét run. Sài Dũng ôm chặt bả vai Tây Tử: " Trần, đây là vợ em, Tây Tử, đây là Trần, chào hỏi chút ?"


   Tây Tử nhập gia tùy tục giọng gọi Trần. Người tên Trần, ánh mắt lướt vòng người Tây Tử, cười : "Tháng trước, cậu còn là tên độc thân, chỉ mới mấy ngày này có vợ rồi. Sao thế, cũng chạy theo trào lưu, chơi trò cưới chui hử."


   Sài Dũng cười: "Tuổi tôi nữa, đúng lúc gặp ấy, cảm thấy rất thích hợp. Dù thế nào cũng phải cưới vợ, có gia đình, mới giống sống. Em định với Trần đây, làm xong vụ này ra nước ngoài, muốn nghỉ xả hơi trận."


   Ánh mắt Trần lóe lên: "Có vợ có khác, tối mời khách, đến câu lạc bộ Minh Châu , nghe bảo nơi đó có suối nước nóng tồi, để cậu và em thả lỏng gân cốt.”


   xong, hai người trực tiếp xuống tầng hầm. Tây Tử nghĩ chính mình làm thế nào để lấy cớ theo, chợt nghe người phụ nữ bên cạnh hỏi: " tên Tây Tử?"


   Tây Tử sớm phát từ lúc bước vào cửa người phụ nữ này vẫn nhìn chằm chằm, nhìn đến nỗi khiến thấy có chút sợ hãi. Nhưng Tây Tử vô cùng xác định, mình biết ta, cũng chưa từng gặp qua.


   "Ừ, tôi tên Tây Tử, cứ gọi tôi là Tiểu Tây!"


   "Tiểu Tây?" Loan Loan tươi cười có chút phức tạp, gật đầu cái: "Tiểu Tây trước kia làm gì? Làm thế nào quen biết cùng Dũng thế?"


   Tây Tử đem bối cảnh thuộc nằm lòng của mình, kể cho ta lần, Loan Loan cười: "Cứ như hùng cứu mỹ nhân! lãng mạn, làm tôi nhớ đến mối tình đầu của mình. Tôi vẫn nhớ , hồi lên cấp ba, tự học vào buổi tối bị bốn tên lưu manh vây trong ngõ hẻm, ấy liền xuất , là mình ấy đánh cho bốn lưu manh đấy sợ chết khiếp. Khi ấy ôm tôi vào lòng, tôi chỉ muốn cả đời theo ấy. Lúc đó tôi mới mười sáu tuổi, bây giờ nhớ lại tựa như giấc mộng......"


   Tây Tử hơi ngạc nhiên, hai người dù sao chỉ mới gặp mặt lần đầu, hơn nữa cũng chẳng phải quan hệ bạn bè bình thường, ta mấy điều này hợp.


   Loan Loan thấy nhìn mình, chợt cười tiếng, trong tươi cười xen lẫn chút cay đắng, biết có phải do Tây Tử hoa mắt . Tây Tử vẫn chưa nghĩ ra nguyên nhân trong đấy, ánh mắt Loan Loan lướt qua , rơi vào phía sau , vội đứng lên, tiến đến ôm tay Trần, có chút sợ sệt và lấy lòng giọng hỏi thăm: " xong rồi ư? Chúng ta về?"


   Trần cau mày nhìn ta, tựa như chán ghét hất tay ta ra, về phía cửa. Hai người từ khi vào đến ra khỏi tốn tớn nửa tiếng, Tây Tử vốn có bất kỳ thời gian để phản ứng, chỉ nhớ kỹ đặc trưng khuôn mặt của hai người.


   Tây Tử viện cớ về phòng, mở máy tính ra, mân mê hơn tiếng đồng hồ mới phác họa được, truyền qua email gửi ra ngoài, xoay xoay eo đứng lên. Quay người lại, lông tơ người dựng cả lên, cánh cửa biết mở ra lúc nào, Sài Dũng đứng nghiêm ở cửa nhìn chằm chằm.


   Tây Tử cảm thấy, chân mình động được, cứ như chết cứng tại chỗ, tự chủ bày ra tư thế phòng bị. Ánh mắt Sài Dũng lướt khắp người lượt, rơi vào chiếc máy tính sau lưng : "Lại trộm đồ hả?" Mấy chữ này của Sài Dũng tựa như giải huyệt cho , cả người Tây Tử buông lỏng, mới nhớ tới từ trước đến giờ mình đều mở trang Nông trại vui vẻ.


   Sài Dũng tới nhìn chút, sờ sờ đầu , lại cúi đầu nhìn kỹ : "Máy vi tính nên ít chơi thôi, có chất phóng xạ, sắc mặt của em được tốt lắm. thôi, hôm nay chúng ta ra ngoài ăn, qua hôm nay, sáng mai chúng ta ."


   "?" Tây Tử sửng sốt: " đâu?"


   " Vân Nam trước, từ nơi đấy đến Miến Điện, lại vòng quanh Đông Nam Á, Mỹ. Người Trung Quốc như chúng ta cũng quen sống ở đấy, Đông Nam Á vẫn được hơn. Đến lúc đấy, em cảm thấy nơi nào tốt, chúng ta ở đấy định cư."


   Kế hoạch của Sài Dũng rất chu đáo, lại khiến Tây Tử hơi luống cuống: “Còn mẹ và em trai của em…”


   còn chưa xong, Sài Dũng đem chi phiếu nhét vào tay : "Trong này có năm trăm vạn, em đưa nó cho em trai, phí giải phẫu sau khi mẹ em tìm được thận và học phí của em trai em đều đủ cả. Nhưng mà, em phải theo , chờ vài năm nữa chúng ta quay về, em thay quần áo ! ở ngoài chờ em.”


   Sài Dũng ra ngoài, Tây Tử đóng cửa lại liền bắt đầu gởi tin, sau khi tin nhắn gửi ra ngoài, trong lòng vẫn yên như trước. Qua hôm nay, cách khác, tối nay là thời điểm bọn chúng xuất hàng số lượng lớn, nhiều thành phẩm trong tầng hầm, tối nay cũng dọn sạch, trước kia đem ra vài thùng chỉ là những vụ , lần này mới là , nên làm gì?


   Tây Tử cảm thấy trong đầu rối như quấn dây thừng, có đầu cũng cách nào qua trót lọt. Ngoài cửa nhàng gõ cái, tiếng của Sài Dũng truyền đến: "Tây Tử, xong chưa?"


   Tây Tử vội vàng vâng tiếng: "Xong ngay đây", nhanh chóng mặc quần áo, kéo cửa ra ra ngoài......


   Chiếc váy lông cừu màu xanh bảo thạch, giày trắng quá gối, phối với khuôn mặt nhắn sạch của , mang theo nét đẹp đặc biệt, tóc tản đầu vai, phần đuôi tóc hơi cong, gương mặt hồng hào cùng đôi môi mọng nước, trong nét thanh thuần của lẫn chút phong tình quyến rũ động lòng người. Sài Dũng kinh diễm hồi lâu mới mở miệng: "Rất đẹp......"


   Tây Tử đỏ mặt, bị Sài Dũng khen trắng trợn như thế, hơi mất tự nhiên. Tây Tử chợt nhớ đến dường như Hồ Quân khen khoa trương như thế, bình thường như lúc này trực tiếp nhào tới. Tây Tử thầm thở dài, hi vọng mọi chuyện có thể kết thúc vào tối nay, nhớ .


   Cũng trong lúc đó, trong tổ truy bắt ma túy của cục khẩn cấp sắp xếp điều tra, mặc dù có hình vẽ đặc trưng khuôn mặt của Tây Tử vẫn khó như mò kim đáy biển, cũng có thời gian dư thừa để tìm kiếm cẩn thận. Lưu Hán Bân cúi đầu nhìn đồng hồ, chín giờ, nghiêng đầu hỏi Chu Huyên ngồi trước máy vi tính: "Sao rồi? Có đầu mối ?"


   Chu Huyên gật đầu cái: "Khoanh vùng cuối cùng có ba mục tiêu, biện pháp nhanh nhất là để chị Tây Tử xác nhận, nhưng bây giờ biết cách liên lạc."


   Ánh mắt Lưu Hán Bân rơi màn hình, Chu Huyên giải thích cho : "Người thứ nhất tên Trần Hoa, là người Đài Châu tỉnh Chiết Giang, 10 năm trước xuất ngoại làm, trước mắt có tin tức. Người thứ hai là Trần Sơn, là người Cáp Nhĩ Tân, cũng xuất ngoại 10 năm trước, còn ở nước ngoài, hai người này đều có tiền án. Người thứ ba là Trần Thắng, là người thành phố B, từng hút ma túy, từng buôn bán để kiếm tiền hút trong mấy năm, sau được thả ra từ nơi cai nghiện, trước năm 97 lén qua Hongkong, sau ở Mĩ, gần đây mới về thành phố B......"


   " tra tư liệu của , lập tức." Lưu Hán Bân chỉ thẳng vào hình bán thân của Trần Thắng, nửa giờ sau, hình ảnh ở khách sạn Trần Thắng ngủ lại được truyền tới: " này là ai ?"


   "Lưu Loan, cũng là người thành phố B, vì gia đình mà thôi học vào năm lớp mười hai rồi xuất ngoại, từng vào đồn công an vì tội đánh nhau, trừ lần đó ra, có bất kỳ tiền án nào. A! Tổ trưởng Lưu, người này, người này chẳng phải là cục phó Hồ sao? Chồng chị Tây Tử?"


   Lưu Hán Bân còn chưa lên tiếng, Cục trưởng Thôi ở phía sau gật đầu: "Đây là hồi Hồ Quân lên đại học! Vì nhóc này mà đánh đầu người ta như cái muôi, đúng lúc tôi là đồn trưởng lúc ấy, chuyện này còn do tôi xử lý mà."


   Lưu Hán Bân ngẩn người, Tiểu Vương đứng lên, chỉ vào hình Loan Loan: " này từng đến cục của chúng ta, hơn mười ngày trước, em gặp ta ở ngoài cửa lớn. ấy đứng ở chỗ quẹo ban công, mắt nhìn chằm chằm Hồ Cục và chị Tây Tử, bởi vì rất đẹp nên em mới ấn tượng sâu sắc."


   câu của cậu ta, mặt Lưu Hán Bân và Cục trưởng Thôi đều thay đổi: "Tiểu Chu, lập tức liên lạc Tây Tử, để ấy rút về". Vì vụ án, nhưng cũng thể liên lụy đến tính mạng Tây Tử, nằm vùng bị phát , tính đến giờ, chưa từng có người nào còn sống sót. Tây Tử là cảnh sát cũng là vợ của Hồ Quân, con dâu của nhà họ Hồ, nếu xảy ra ra họa còn chẳng phải chọc phải ông trời.


   Nhưng đây vẫn là đường dây liên lạc chiều, chỉ Tây Tử mới có thể liên lạc đến đây, dù nóng lòng vào lúc này cũng liên lạc được. Phía bên đây gấp như ngồi lửa, điện thoại Cục trưởng Thôi chợt vang lên. Cục trưởng Thôi cúi đầu nhìn, khỏi cau chặt lông mày, bắt máy, tiếng chất vấn trầm của Hồ Quân từ bên kia truyền tới: "Vợ tôi đâu? Vợ tôi đâu? Tôi hỏi ông đấy? ......"


   Mặc dù biết vì sao biết, nhưng Cục trưởng Thôi cũng ngầm hiểu được, nhất định là phía Hồ Quân nhận được thư rồi, chỉ đành kể cho tình huống : "Để phá được vụ buôn ma túy ra nước ngoài của cục, sắp xếp Tây Tử nằm vùng rồi."


   "Nằm vùng? Con mẹ nó ông trực tiếp bắn chết vợ tôi luôn !" Tiếng hét lớn của Hồ Quân xuyên qua ống , mấy người Lưu Hán Bân cũng nghe thấy ràng.


   Cục trưởng Thôi vội trấn an : "Quân, cậu yên tâm, tin tưởng tôi, Tây Tử có việc gì......"


   còn chưa dứt, bị Hồ Quân cãi lại: "Tôi mẹ nó tin cái lông ông đấy, còn tin ông nữa tôi chờ nhặt xác vợ mình cho rồi. Tôi con mẹ nó từ chức, vợ tôi cũng làm nữa, hai người tụi tôi rời xa cái vị trí hám lợi của ông, đỡ phải ngày nào chết ra sao cũng biết. Tôi đường cao tốc, hai giờ sau vào nội thành, tôi mặc kệ vụ án gì nữa, nếu vợ tôi rụng sợi tóc, ai cũng đừng mong yên ổn......"


   Tút tút tút...... Di động truyền đến tiếng máy bận, Cục trưởng Thôi để điện thoại xuống, cười khổ, nhíu mày quay về phía Lưu Hán Bân: "Nghe chưa, trong vòng hai tiếng, phải phá xong vụ án này cho tôi, phá được, hai ta cũng chịu được. Phá được vụ án này, cơn giận này của họ Hồ tôi chịu, nếu phá được, tự cậu xử lý......"
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 63   đến việc tại sao Hồ Quân lại biết được chuyện này, ra cũng là trùng hợp. Trần Thắng mời khách ở câu lạc bộ Minh Châu, mặc dù ông chủ Tiêu Sơn của Minh Châu chơi chung với bọn Hồ Tử nhưng vẫn có liên lạc, thường xuyên tâng bốc lẫn nhau, nể mặt mũi ông già nhà mình, kết bè, quan hệ gì cũng khó khăn lắm.


   Hôm nay câu lạc bộ Minh Châu mời Oản Nhi nổi tiếng đến biểu diễn, là nữ ca sĩ nổi tiếng trong làng ca nhạc. Tiêu Sơn chợt nhớ trước kia Hồ Tử hình như từng trải qua, vì vậy đặc biệt hiểu ý bạn, gọi điện thoại cho Hồ Tử. Hồ Tử dẫn theo vài em, sáu giờ tối đến câu lạc bộ.


   Ăn no uống đủ, cả đám trực tiếp đến hộp đêm của câu lạc bộ, ngồi trong phòng lớn xem biểu diễn. Còn chưa nhìn thấy ngôi sao ca nhạc nổi tiếng Hồ Tử vừa liếc mắt nhìn thấy Tây Tử ngồi giữa ở bàn sát bên trái. Đầu như bùng nổ, cảm giác trước mắt đầy sao bay vèo vèo, cứ nghĩ trong đây đèn tối phải chăng mình nhìn lầm, liền dụi mắt đến gần, nhìn kỹ, đúng là Tây Tử.


   Nếu chỉ gặp lần vào lúc kết hôn Hồ Tử nhận ra nhưng mà sau này cũng dính dáng đến Tây Tử khá nhiều. nay nhóc kia nhà mình...... về chuyện này, mình cũng phải gọi Tây Tử tiếng chị. Hồ Tử vừa định bước đến chào hỏi đột nhiên phát rất ổn. Bàn Tây Tử gồm có bốn người, tính cả Tây Tử là hai nam hai nữ, ngồi xen kẽ lẫn nhau, xem ra là sắp xếp ngồi thành cặp.


   Người đàn ông bên cạnh Tây Tử cũng phải là Quân, mà là người đầu húi cua, thắt lưng thẳng tắp. Dưới ánh đèn lờ mờ vẫn có thể nhìn ra đây là người đứng đầu, người đứng đầu là sao thế này cũng bình thường!


   Dĩ nhiên là Hồ Tử biết Hồ Quân công tác, ý nghĩ đầu tiên chính là Tây Tử thừa dịp Hồ Quân công tác mà ngoại tình. Nhưng chuyện này đừng bảo người khác, ngay cả cũng tin. Dám cắm sừng Quân, toàn Trung Quốc này đoán chừng chẳng người phụ nữ nào dám làm như vậy. Dù Tây Tử có lớn lối đến mấy chăng nữa cũng dám chạm đến điểm mấu chốt này của Quân.


   Vì vậy dù trơ mắt nhìn thấy Tây Tử bên cạnh Sài Dũng, ý nghĩ vừa lóe lên của Hồ Tử vụt tắt. Nếu như phải ngoại tình làm gì? Mặc dù hai người dường như quá thân mật nhưng người kia thỉnh thoảng lại rót nước cho Tây Tử, thêm miếng trái cây, dáng vẻ che chở cưng chiều đầy thương này kém so với Quân.


   Hồ Tử buồn bực, Tiêu Sơn quàng vai trêu ghẹo: "Thế nào? Hôm nay đến đây có nhìn trúng ai ? em sắp xếp cho cậu…” xong cũng nhìn theo ánh mắt , thấy nhìn chằm chằm bàn kia, vội kéo đến chỗ ngồi bên phải, ghé vào bên tai thầm :


   " ở bàn kia cậu đừng nghĩ đến, gạt cậu, đấy là người của cục nằm vùng phá án, cứ coi như là cậu nhìn thấy gì ."


   câu của Tiêu Sơn thức tỉnh Hồ Tử, chẳng phải mấy ngày trước Kỳ Kỳ có gần đây chị chuyển công tác đến tổ truy bắt ma túy của cục sao? Là nằm vùng? Trán Hồ Tử toát cả mồ hôi, công việc này rất nguy hiểm, mấy vị lãnh đạo phía của cục có đủ gan để sắp xếp sao! Khó trách lại đẩy Quân ra ngoài, nếu Quân ở đây, ai dám để vợ ấy tiếp tục nằm vùng, còn nổ đoàng. Thu xếp như vậy đúng là điệu hổ ly sơn, cao tay.


   Nhưng nằm vùng cũng thể để vợ như thế, quan hệ của Tây Tử và người đàn ông kia phải bình thường, dường như Tiêu Sơn cũng cảm thấy thú vị, giọng với Hồ Tử:


   "Thấy kia , dáng vẻ cũng phải là khuynh quốc khuynh thành, nơi này của tôi nhiều tiếp viên như thế, vị kia liếc mắt cái nhìn trúng, chưa đến hai ngày ở chung chỗ, lấy làm vợ luôn. Có câu châm ngôn rất đúng, dù cậu có là hùng chăng nữa cũng khó qua được ải mỹ nhân. Tối nay bọn cậu đến đúng lúc, ngoài thưởng thức giọng ca của ca sĩ nổi tiếng kia, chừng còn có thể thưởng thức màn điều tra hình nữa. Ban đầu người em của cậu cũng muốn lính lắm, mỗi tội bàn chân bẹt. Cậu xem ông cụ nhà tôi làm lính nhiều năm như vậy, mẹ già cũng thuộc đoàn văn công sao lại sinh ra tôi là tên chân bẹt chứ......"


   Tiêu Sơn ngừng nghỉ, Hồ Tử đứng bên nghe vào được câu nào, chỉ nhìn chằm chằm bàn kia. Trong lòng vô cùng hối hận, ước gì hôm nay đến đây và tên kia cũng năng gì. Nhưng hôm nay đến, ràng nhìn thấy Tây Tử, còn biết chuyện nằm vùng, nếu báo Quân, sau này......


   Hồ Tử nghĩ tới nghĩ lui, còn chưa suy nghĩ ra nhìn thấy đám người bàn bên kia đứng lên, chỉ đứng lên, còn về phía bên này, da đầu Hồ Tử căng lên từng đợt. chưa từng trải qua việc này bao giờ, hơn nữa các em ngồi đây, lúc Quân kết hôn có đến góp vui, tuy chưa chắc có thể nhớ dâu, nhưng cũng chắc. Nếu nhận ra......


   đợi nghĩ xong, bên kia Tây Tử nhìn thấy , Tây Tử cũng ngờ gặp gỡ người quen. Vốn dĩ cũng quen biết nhiều, ngoài bạn học còn có đồng đội chiến đấu, căn bản có ai đến nơi này. Thế nên khi nhìn thấy Hồ Tử, trong lòng Tây Tử rất sợ. Nhưng sau khi sợ vẫn phải bình tĩnh đối mặt, tên lên cung, tại chỉ có thể nhắm mắt mà diễn.


   Có lẽ cảm giác được hốt hoảng của , Sài Dũng nắm cổ tay , giọng trấn an: " sao đâu, là ông chủ nơi này, chỉ chào hỏi thôi......"


   Tây Tử phức tạp nhìn gã, mím môi gật đầu. Trao đổi này giữa hai người lọt vào mắt của Loan Loan, Loan Loan lướt vòng người Sài Dũng và Tây Tử, nở nụ cười trào phúng khóe môi, vận may của này phải tốt bình thường.


   Loan Loan nghĩ từ chiều đến tối, dĩ nhiên nhận ra này chính là vợ Hồ Quân, cũng là nữ cảnh hôm đó. Trong nháy mắt nhìn thấy người phụ nữ này ở chỗ Sài Dũng, Loan Loan biết Trần Thắng đến lúc chấm dứt rồi. Gia đình và những ngày sống như ác mộng, chút lương thiện trong đáy lòng Loan Loan sớm biến mất còn mảnh. Hơn nữa người phụ nữ này còn là tình địch của .


   Hồ Quân là mối tình đầu của , là hy vọng duy nhất trong lòng , là chốn bồng lai khi khó khăn nhất thường nghĩ đến. Nếu kiên trì, chừng ngày còn có thể trở về cạnh . Có lẽ bao giờ có thể núp vào ngực nữa nhưng ít ra cũng có thể nhìn thấy nụ cười như ánh dương của , sáng ngời và rực rỡ.


   Nhưng phụ nữ luôn tham lam, gặp mặt rồi, lại muốn có. Hơn nữa Hồ Quân bây giờ so với hơn mười năm trước càng chững chạc hơn, hấp dẫn hơn, cũng có trách nhiệm hơn. Trải qua năm tháng lắng đọng, con người càng trở nên đôn hậu cẩn thận mê người.


   ghen tị với Tây Tử, phải có Hồ Quân của bây giờ, Hồ Quân hoàn mỹ nhất. Ghen tị gặm nhấm dạ dày khiến đau đớn chịu nổi, nhưng Loan Loan vẫn còn sót lại tia lý trí, nếu Trần Thắng sụp đổ lần bỏ chạy này có khả năng thoát thân. Đây có lẽ là cơ hội duy nhất có thể thoát khỏi , bước ngoặt thoát khỏi quá khứ, mà điểm mấu chốt của bước ngoặt này chính là tình địch của - Tây Tử.


   Loan Loan suy nghĩ lâu, nhớ lại tình cảnh mười năm trước của và Hồ Quân, trong lòng chợt nhóm lên hi vọng. Có lẽ hôn nhân của bọn họ tốt đẹp yên ả như bề ngoài thể , gia đình như Hồ Quân thông thường đều kết hôn vì lợi ích, sao có thể chứ, có lẽ bản thân vẫn còn cơ hội. Huống chi, chưa bao giờ nghĩ đến chuyện phải có danh phận, chỉ cần Hồ Quân còn cần , ở cạnh , cam tâm tình nguyện làm người thứ ba.


   Nghĩ đến chuyện này, Loan Loan cũng vạch trần Tây Tử, ngược lại còn vô tình giúp che giấu quá khứ, chỉ là việc này cũng ảnh hưởng đến đố kỵ của đối với Tây Tử, nhìn Sài Dũng cẩn thận che chở Tây Tử, Loan Loan cảm thấy những châm chọc mà còn vô cùng ghen tỵ.


   "Ông chủ Tiêu, mấy ngày nay quấy rầy nơi này ít, tôi với Dũng đến mời ly......" Trần Thắng nở nụ cười, chuyện trò cùng Tiêu Sơn.


   Tiêu Sơn vội cười đáp: "Nào có, nào có, Trần và Dũng đến thăm nhiều hơn, em đây mới có cơm ăn sống tạm, nên là em mời hai người ly, khui bình Louie XIII ra, để tôi kính hai vị trai này....."


   Thấy qua được cửa này, Tây Tử còn chưa kịp thở phào Triệu cảnh bên cạnh Hồ Tử chỉ vào Tây Tử câu: "Sao tôi thấy này trông khá quen? Hình như gặp qua ở đâu rồi......"


   Tây Tử vừa cảm thấy dao động máu trong người xông thẳng lên đỉnh đầu, ánh mắt Sài Dũng và Trần Thắng đều đặt người . Hồ Tử cười ha ha, vỗ bộp lên người Triệu cảnh: "Con mẹ nó cậu hoa mắt rồi! Ai mà biết cậu chứ, nhìn thấy đứa nào đẹp vừa mắt đều bảo nhìn quen mắt, qua kia nghỉ ngơi "


   vừa dứt lời mấy tên nhóc kia đều cười vui vẻ, Tây Tử mới có thể thở phào. Chờ Tây Tử trở về chỗ ngồi, Triệu cảnh vẫn còn thầm: " ràng gặp ở đâu rồi...... Sao lại nghĩ ra chứ......"


   Hồ Tử nâng ly rượu nhét vào tay : "Uống rượu uống rượu, minh tinh sân khấu tồi, eo ra eo, mông ra mông....." Vừa thu hút chú ý của Triệu cảnh. Đánh lạc hướng Triệu cảnh xong Hồ Tử đứng dậy ra ngoài gọi điện thoại. nghĩ dù thế nào cũng phải báo chuyện này cho Quân, người khác biết chứ biết rất rằng Quân rất quý vợ mình, còn quý hơn cả mạng sống của , dù thế nào cũng phải ra. Còn lừa Quân suốt đời ư, vụ án có lớn thế nào cũng thể bồi thường vợ cho Quân được…


   Hồ Tử gọi điện thoại tính là chọc phải tổ ong vò vẽ rồi, Hồ Quân cắn răng nghiến lợi! Nghĩ lại liền thấy ổn, lần này bố trí công tác đến huyện họp đến phiên cục phó làm từ bao giờ. Lại tiếp, đây cũng phải là lĩnh vực phụ trách. Trước đây còn hoài nghi đây là điệu hổ ly sơn, Hồ Tử vừa gọi điện thoại quả chứng minh là vậy. Chẳng còn quan tâm cái beep đến công việc gì, trực tiếp vứt bỏ, vội lái xe chạy đường cao tốc. Chuyện này khiến cấp dưới là chủ nhiệm Trất cũng bối rối lây, công tác hơn nửa đời còn chưa từng gặp qua phó lãnh đạo nào như vậy.


   Đồng hồ đo tốc độ xe Hồ Quân suýt chút nữa nổ tung, trái tim còn đập nhanh hơn nhiều so với đồng hồ, phải nghĩ tiêu cực mà là với kỹ năng của vợ sao có thể nằm vùng được. Đúng, về khả năng võ thuật rất tốt, nhưng thứ nằm vùng cần chỉ là bản lĩnh, còn phải cần kinh nghiệm, mặc dù có kinh nghiệm, cũng 100% nguy hiểm, là nơi liếm máu cũng quá đáng. Những người từng làm chuyện này, lột da, nặng chết, huống chi đây còn là vợ , vợ da thịt mềm mại được cẩn thận nuôi dưỡng trong lồng ngực.


   Hồ Quân dám tưởng tượng lỡ như vợ xảy ra chuyện, cuộc sống người sau này của ...... Vừa nghĩ đến cái này trước mắt liền tối đen, trong lòng càng tức giận hơn. bé đáng ghét này, tận tình khuyên bảo nhiều như vậy, ngờ thèm nghe. Người ta bảo nằm vùng liền nằm vùng, cũng nghĩ cho chút nào, còn ngu ngốc phối hợp người ta gạt .


   Hồ Quân bắt đầu tự kiểm điểm, có phải trước đây cưng chiều vợ mình quá rồi , đôi khi phải cứng rắn hơn, ít ra cũng phải cần có vài nguyên tắc, lúc này xem trừng trị thế nào. Cắn răng nghĩ như vậy nhưng cũng sợ còn cơ hội trừng trị vợ nữa......


   Hai giờ đủ để sắp xếp xong tất cả, Hồ Quân đến câu lạc bộ bị ngăn bên ngoài, lực lượng cảnh sát được bố trí trong đêm mang theo căng thẳng nghiêm trang. Hồ Quân sốt ruột, Hồ Quân càn quấy tiếc gì nhưng lúc này hiểu, cho dù có càn quấy cũng thể vọt vào đưa vợ mình ra. Đặt đường dây lâu như vậy mới bắt được tên trùm buôn ma túy, so với liều mạng còn muốn liều mạng hơn, vào đấy, chỉ cứu được Tây Tử chừng còn có thể khiến mọi chuyện tệ hơn.


   Nhưng vừa nhìn thấy Lưu Hán Bân, kìm nổi cơn tức giận trong lòng, tóm lấy cổ áo Lưu Hán Bân: "Nếu vợ tôi xảy ra chuyện gì, tôi...tôi......" Tôi nửa ngày vẫn chưa được điều gì độc ác, chủ yếu là vì đối mặt với dáng vẻ “ có việc gì” của Lưu Hán Bân, có chút né tránh hay sợ hãi, còn vô cùng kiên định nhìn :


   "Tây Tử ngoài là vợ , ấy còn là cảnh sát, những hành động ấy làm phụ lòng quốc huy đặt đầu, quân hàm cảnh sát gánh vai. Tôi cũng vậy, chỉ cần phá xong vụ án này, cậu muốn làm gì tôi cũng được."


   Lưu manh, Hồ Quân đột nhiên phát Lưu Hán Bân này chính là lưu manh trong truyền thuyết. Người này sợ gì cả, thế nên tỏ ra sợ hãi chút nào, Hồ Quân cũng nhịn được mà kính nể. Cục trưởng Thôi ở phía sau lau mồ hôi trán, trong lòng thầm nghĩ may mắn, làm loạn hồi lâu, tảng đá cứng Lưu Hán Bân này còn có công dụng như vậy, thời khắc mấu chốt có thể ngăn cản chuyện này.


   " tại tình huống bên trong ra sao?" Hồ Quân trực tiếp hỏi tình hình. Lưu Hán Bân giọng : "Bè cánh sa lưới, bốn người bên trong, Trần Thắng và Sài Dũng là tội phạm chính của vụ buôn ma túy ra nước ngoài lần này, hàng cần giao dịch đều ở trong biệt thự bên kia, theo dõi kỹ, đoán chừng tiến hành vào nửa đêm, chúng ta ở đây ôm cây đợi thỏ, bắt trọn lưới."


   Hồ Quân gật đầu cái: " bốn người? Ngoài vợ tôi ra còn có ai?"


   Lưu Hán Bân khẽ chau chau mày trả lời: "Lưu Loan."


   "Lưu Loan?"


   Hồ Quân nhíu nhíu mày: "Lưu Loan nào?" Nghiêng đầu nhìn Cục trưởng Thôi, Cục trưởng Thôi gật đầu : "Lưu Loan là người tình của tên Trần Thắng, từng theo dõi cậu đến cục. ta từng gặp Tây Tử......"


   Cục trưởng Thôi còn chưa dứt lời Hồ Quân cảm thấy trái tim trong lồng ngực nổ bùm, nhấc chân muốn xông vào trong. Lưu Hán Bân tay mắt lanh lẹ lên cản ,, Hồ Quân như kẻ điên, đưa tay thành quyền: "Con mẹ nó vụ án, bên trong là vợ tôi, phải vợ , con mẹ nó đừng có cản tôi. ngăn cản tôi, cho ngăn này......" Hung hăng giơ chân đá vào bụng Lưu Hán Bân: "Con mẹ nó mau tránh ra cho tôi......"


   Lưu Hán Bân hề tránh, gắng gượng chịu cú đá này, trở tay hai cái hai cái liền đè Hồ Quân xuống: "Cậu đánh thắng tôi, tôi cho cậu qua, Sài Dũng trong đấy xuất thân từ bộ đội đặc chủng, chỉ với kỹ năng của cậu có vào cũng kém hơn vợ cậu?"


   Hai câu này của Lưu Hán Bân thức tỉnh Hồ Quân. Nhìn bình tĩnh lại Lưu Hán Bân mới thả ra, xoa xoa bụng, thầm trong lòng, tên nhóc này ác độc, lần này sém chút đạp đứt ruột ông luôn. Nhưng mà cũng đáng giá, ít ra Hồ Quân làm loạn nữa, tuy nhiên khuôn mặt đen tựa bầu trời tháng sáu trước khi đổ mưa.


   Chờ đến mười hai giờ rưỡi mới nhìn thấy bốn người ra từ câu lạc bộ, bước chân vững chắc, xem ra cũng uống nhiều. Sài Dũng dừng lại ở cửa mấy giây, nhìn bốn phía hai lần. Trần Thắng nhạy cảm hỏi: "Có gì ổn sao?"


   Trái tim Tây Tử như nhảy vọt đến cổ họng, nghiêng đầu sốt ruột nhìn Sài Dũng. Sài Dũng chợt cười rồi lắc đầu: "Có gì ổn chứ, chỉ cảm thấy sau tối nay, sợ rằng mấy đêm nữa mới có thể nhìn thấy màn đêm như vậy nữa......"


   Tây Tử cũng nhìn bốn phía......"Tuyết rơi kìa?"


   Loan Loan giọng hô lên: " nhiều năm chưa thấy tuyết ở thành phố B......"


   Tây Tử ngẩn người, ngẩng đầu nhìn, bầu trời đêm mờ mịt phía đèn nê ông có chút xanh đen nhàn nhạt, hạt tuyết bé dần dần rơi xuống, xuyên qua quầng sáng màu cầu vồng bay xuống, rơi tay lập tức biến thành nước.


   "Đây là trận tuyết rơi đầu tiên của thành phố B năm nay, điềm tốt!" Sài Dũng cởi áo khoác ngoài khoác lên vai . Tây Tử nghiêng đầu nhìn gã, gã khẽ cúi đầu, hạt tuyết nhuộm ướt người gã, dáng vẻ ướt át càng thể kiên cường cùng tuấn thuộc về quân nhân. Tây Tử khỏi ngẩn ngơ…


   Từ xa nhìn lại, hai người cúi đầu, ngửa đầu, vừa khoác áo vừa nhìn nhau, có bao nhiêu mập mờ. Sắc mặt Hồ Quân càng trầm hơn, chợt nhận ra thân phận nằm vùng của vợ khá tế nhị. Cục trưởng Thôi rớt cả mồ hôi, trong lòng tổ tông này đứng ở cửa diễn cái gì thế kia, nếu Sài Dũng kích động, có động tác gì, dự là Hồ Quân phát điên. Ông có thể nghe thấy tiếng nghiến răng ken két của Hồ Quân, phỏng chừng qua chuyện này nhóc Tây Tử tự cầu nhiều phúc.


   Cũng may Tây Tử chỉ là chớp mắt cái liền cúi đầu, bước bước sang bên cạnh. Trần Thắng cười : " thôi! Hôm nay chuyển xong chuyến hàng này, ông đây cũng về Mĩ nghỉ." Bốn người chia làm hai xe lái xe ra khỏi bãi đậu xe của câu lạc bộ, chạy về phía biệt thự ở ngoại ô.


   giờ rưỡi, hai chiếc xe tải chạy vào khu biệt thự rồi bắt đầu xếp hàng lên xe. Sau khi xếp xong Trần Thắng giao chiếc valy và chi phiếu cho Sài Dũng: "Đây là của cậu, trong valy là nhân dân tệ, chi phiếu là là Đô-la, chờ cậu nghỉ đủ rồi, quay về chúng ta lại làm tiếp."


   Sài Dũng nhận lấy valy chợt mở ra. Bên trong rơi xuống từng xấp tiền lớn 100 đồng, trong tay chẳng biết lúc nào lấy ra khẩu súng chỉ thẳng vào mi tâm Trần Thắng: " có sau này, tối nay chính là thời khắc cuối cùng."


   "Mày là cảnh sát?" Trần Thắng thể tin được mở miệng.


   ", tao phải cảnh sát, nhưng chung quanh đây đều có, phải Tây Tử......" Pằng tiếng, súng tay Sài Dũng run lên, Trần Thắng chợt cúi đầu xoay người, cưỡng ép Tây Tử trước người, cây súng lục chỉ vào đầu Tây Tử: "Thế ta là cảnh sát hay người tình bé của mày?"


   Súng trong tay Loan Loan bị Sài Dũng đá bay, tay bóp chặt cổ họng ta: "Trần Thắng mày buông Tây Tử ra."


   "Ha ha ha!" Trần Thắng trầm cười hai tiếng: "Con ả trong tay mày sớm bị tao chơi hư rồi, lo biết xử lý thế nào, mày giết vừa hợp. Còn nếu tình nhân bé này chết rồi......"


   Lời còn chưa xong a tiếng, súng lục trong tay bị Tây Tử đá hướng lên trời, xoay người co khuỷu tay khóa cổ...... Khống chế Trần Thắng dưới tay......


   "Tây Tử cẩn thận còn có súng......" Sài Dũng nhắc chậm, sau khi hai tiếng súng vang lên, Tây Tử và Trần Thắng đồng thời té ngã xuống đất.


   Hồ Quân ném súng trong tay, chạy vài bước đến trước mặt Tây Tử, Tây Tử lấy tay đè bắp đùi nhìn cười: " về......"


   Trần Thắng bị Hồ Quân bắn ngay giữa mi tâm, mất mạng tại chỗ, Sài Dũng có bất kỳ chống cự nào mà sa lưới, Lưu Loan tự thú, hỗ trợ điều tra, đùi Tây Tử trúng đạn, tiến vào tổng trị liệu dưỡng thương. Đến tận bây giờ, vụ buôn ma túy ra nước ngoài lớn nhất thành phố B của năm kết thúc hết sức thuận lợi, đùi Tây Tử lại có thêm ký hiệu quang vinh.


   Lần này Hồ Quân tham dự toàn bộ quá trình, từ lúc vợ bị thương được giải phẫu đến khi đưa về phòng bệnh, vẫn luôn trực ở vừa. nắm chặt tay vợ, nắm đến nỗi Tây Tử muốn nhân cơ hội hôn mê cũng được. nắm rất đau, thậm chí còn đau hơn vết đạn bắn đùi, mà từ đầu đến cuối mãi đến ngày thứ hai, Hồ Quân cũng với câu nào.


   Người này giận dỗi, biết giận hay giận bản thân, dáng vẻ kỳ cục chẳng khác gì tên nhóc. Tây Tử trộm nhìn qua Hồ Quân đen mặt ngồi bên giường gọt táo, cảm thấy hơi buồn cười, khẽ mở miệng : " định để ý đến em sao?"


   Hồ Quân ngẩng đầu lườm , hừ tiếng, xiên miếng táo vừa gọt nhét vào miệng , Tây Tử nuốt vào, nhìn tay tò mò hỏi: "Kỹ thuật bắn súng của lợi hại, sao trước kia em biết? Vẫn nghĩ là người có học vấn hay nghề gì, ra chồng em lợi hại như vậy. Trước kia thuộc binh chủng gì?"


   Hồ Quân lại hừ tiếng, đứng lên toilet rửa tay. Tây Tử hết cách, dỗ cũng dỗ, lỗi cũng nhận rồi, nhưng người đàn ông này bây giờ cứ kiên quyết kháng cự để ý . Nếu là trước kia Tây Tử có thể hợp ý ôm ấp thương, đầu giường cãi, cuối giường hòa, đáng tiếc cái chân bị thương của có sức, cũng nhúc nhích được.


   Hồ Quân và Tây Tử xích mích với nhau tròn hai ngày, vẫn kéo dài đến sáng ngày thứ ba khi ông già nhà tới cũng trưng cái mặt đen ra, đây là giận chó đánh mèo, Tổng tham Hồ khỏi buồn cười. Tuy có hơi nguy hiểm nhưng rốt cuộc mọi chuyện qua, trải qua chuyện này, Tây Tử đồng ý chuyển khỏi tổ trọng án, cuộc sống sau này của đôi vợ chồng son này coi như hoàn toàn an tâm, cũng coi như trong cái rủi có cái may.


   Bà Hồ sờ sờ mặt Tây Tử, đau lòng hỏi: "Còn đau ? Khuôn mặt cũng gầy hẳn ."


   Tây Tử cười: "Mẹ, nào có nhanh vậy, trông rất dọa người, ra nặng như lần trước đâu, chỉ trầy chút da, sao đâu ạ."


   Bà Hồ lườm cái: "Trầy chút da? Con đừng gạt mẹ, chảy nhiều máu như vậy, trầy lớn như vậy! Chờ ba con tới, còn chẳng biết đau lòng thế nào đâu?"


   "A? Ba con? Ba con tới ư?"


   Bà Hồ cười, cúi đầu nhìn đồng hồ: "Kỳ Kỳ cho ông thông gia rồi, sáng lên máy bay, bây giờ cũng gần tới nơi..."


   , cửa phòng bệnh bùm tiếng bị đẩy ra, tiếp đấy là giọng của lão ba tài phiệt của : "Bé con, bé con bảo bối của ba! Sao lại nhập viện hả? Sao lại bị thương......"


   Đầu Tây Tử chợt phình cả ra, từ trước đến giờ ba đều chuyện xé to. Khi còn bé nếu bị trầy chút da hay bị thương lặt vặt, ba liền trở nên căng thẳng, sau này luôn gạt ông, bây giờ theo hiểu biết ......


   Lão ba tài phiệt rất nhanh nhẹn, vừa bước vào nhào tới trước mắt Tây Tử, trong mắt hoàn toàn có ông bà thông gia và Hồ Quân, chỉ có mỗi con cưng nhà ông. Vợ chồng tổng tham Hồ hơi kinh ngạc nhìn ông thông gia ôm Tây Tử, sao lại khóc! khóc, nước mắt ào ào rơi xuống, khóc đến nỗi kêu la thảm thiết, nếu biết còn tưởng Tây Tử hết thuốc chữa rồi?


   "Bé con, bé con, sao lại bị thương? Bị thế nào hả? Để ba nhìn thử nào, mau cho ba nhìn thử......" Buông Tây Tử ra, định mở chăn của Tây Tử ra, bị Hồ Quân ngăn lại: "Ba, có nhiều người ở đây, vết thương của Tây Tử sao cả, phải chuyện lớn?"


   "Gì mà phải chuyện lớn chứ? Cũng nhập viện rồi, chuyện ai lại nằm viện chứ! Hơn nữa, ba nghe Kỳ Kỳ bảo bị thương do đạn bắn, trúng đạn sao có thể là vết thương được? Đây là con của ba, ba xem thử sao hả......"


   Hồ Quân vui, muốn đùi của vợ bị người đàn ông khác nhìn, cha vợ cũng vậy, cha vợ và con rể cứ cứ giằng co thôi.


   Tây Tử kéo tay cha lại: “Ba, con sao, đấy......"


   Y tá trưởng vừa bước vào, nhìn thấy nhiều người như vậy hơi ngẩn người, sau đấy rút kim tay Tây Tử ra, tốt bụng nhắc nhở: "Bệnh nhân cần nghỉ ngơi, hơn nữa còn là phụ nữ có thai, trước thời kỳ thai nghén dễ mệt mỏi, cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn......"


   Y tá ra khỏi cửa, người trong phòng bệnh mới chợt bừng tỉnh, bà Hồ kéo Tây Tử, kích động biết nên đặt tay ở nơi nào: "Tây Tử, mang bầu ư? Có ? Bao nhiêu lâu rồi? Đứa này, chuyện lớn như vậy sao còn giấu diếm. Ông Hồ, chúng ta có cháu đích tôn rồi......" mặt Tổng tham Hồ cũng nở ra nụ cười hiếm thấy, lão ba tài phiệt còn chưa lau sạch nước mắt nhếch môi cười toe toét......


   Sợ quấy rầy đến Tây Tử nghỉ ngơi, lão ba tài phiệt nhà bị vợ chồng tổng tham Hồ khuyên rời trước, trong phòng bệnh chỉ còn Tây Tử và Hồ Quân. Hồ Quân nhìn chằm chằm Tây Tử, hồi lâu mới cất giọng ồm ồm hỏi: "Em biết lúc nào?"


   Tây Tử sờ sờ bụng: "Mấy ngày trước."


   Hồ Quân giận cực: "Biết có thai, còn nằm vùng?"


   Tây Tử lấy lòng lôi kéo tay lắc lắc: "Trước khi nằm vùng biết, sau đấy biết được cũng muộn. Mấy ngày nay, em luôn nhớ đến lời , phải chỉ có mình em, em còn có , có con của chúng ta, vì mọi người, em cũng phải bảo đảm an toàn của mình, những thứ này em hiểu."


   Tây Tử lôi kéo tay , Hồ Quân vẫn cự nự như cũ, nhưng vẫn lên trước bước, đứng trước mặt Tây Tử. Tây Tử hơi ngẩng mặt lên nhìn , buông tay ra, nắm lấy cổ áo kéo đến gần hơn, nhàng đặt môi mình lên môi :


   "Em hiểu ra hơi muộn, nhưng cuối cùng vẫn hiểu , Quân, em ......"


   Hồ Quân ngẩn người, tiếp đấy, cúi đầu, miệng ngậm chặt môi Tây Tử, hung hăng, hung hăng hôn , hôn đến khi Tây Tử sém hết hơi mới thả ra: "Đừng tưởng ngon ngọt tha thứ cho em, còn kém xa lắm......"


   Tây Tử phì cười, quấn quanh cổ kéo xuống: "Đúng là người đàn ông lắm chuyện…”


   Ánh mặt trời vào đông ấm áp từ ngoài cửa sổ chiếu vào, bao quanh cả hai, rọi lên người đôi vợ chồng vầng sáng màu vàng nhạt. Trong vầng sáng đấy bọn họ khó mà chia lìa, hoạn nạn có nhau, hạnh phúc đấy như là chuyện tất nhiên......
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Ngoại truyện 1: Thăm tù

   Vấn đề Sài Dũng muốn gặp Tây Tử, Cục trưởng Thôi làm công tác tư tưởng cho đồng chí Hồ Quân. Đồng chí Hồ Quân mang theo ghen tức nồng đậm phân biệt sai trái, gương mặt trầm, ngồi ghế sa lon đối diện của Cục trưởng Thôi giằng co cùng ông: " phải công việc nằm vùng kết thúc rồi ư? đùi vợ tôi cũng giữ lại vết đạn làm kỷ niệm, cũng chuyển công tác khỏi tổ trọng án, vụ án này còn liên quan gì với vợ tôi chứ?"


   Suy nghĩ của Cục trưởng Thôi bắt đầu xoắn xít đến đau nhức, tên nhóc Hồ Quân này khó chơi nhất, trước kia sử dụng chiến thuật quanh co, chừng có thể còn chút tác dụng. Trải qua chuyện lần trước bây giờ chuyện gì với tên nhóc này cũng khó khăn, phòng ông cứ như phòng phòng cướp vậy.


   "Quân, cậu nên suy nghĩ chút, lý do Tây Tử nằm vùng thành công hoàn toàn là do Sài Dũng vạch trần ấy. Với rèn luyện chuyên nghiệp của Sài Dũng, độ nhạy bén của bộ đội đặc chủng, kỹ thuật diễn vụng về của Tây Tử sao có thể giấu diếm được gã. Tôi thấy có lẽ ngay từ khi mới bắt đầu gã biết Tây Tử chính là nằm vùng, nhưng gã hề làm gì tổn thương ấy, hơn nữa còn tận lực bảo vệ an toàn cho ấy. Bây giờ gã muốn gặp mặt Tây Tử, nghĩ theo Chủ Nghĩa Nhân Đạo cũng nên châm chước chút."


   "Châm chước?" Hồ Quân cười ha ha: "Tây Tử là vợ tôi, gã có thể gặp được sao? Việc nằm vùng mấy người gạt tôi sắp xếp để vợ tôi làm, tôi còn chưa tính sổ, ngược lại ông lại muốn bán vợ tôi ra ngoài lần nữa. cho cùng vợ tôi và gã có cái rắm quan hệ gì, chỉ hai ngày rưỡi làm vợ chồng giả, chẳng lẽ lại sinh ra tình cảm ?"


   Vừa dứt lời lại khiến vò dấm chua trong lòng Hồ Quân trào dâng, vị chua ngập trời xộc thẳng lên mũi. Đối với quan hệ mấy ngày nay của Tây Tử và Sài Dũng, trong lòng Hồ Quân vẫn để ý. Đó là vợ của Hồ Quân , như thế nào khi lại trở thành vợ người khác, đừng bảo vài ngày, giây cũng được, giả cũng được.


   vợ nhà , trừng trị được, đùi bị thương, trong bụng còn có cục cưng của bọn họ, đánh được mắng đành, càng thể nghĩ đến chuyện trừng phạt. Lúc này là sau khi xa cách, đừng tân hôn, trực tiếp treo chim luôn, chỉ hôn hôn sờ sờ cũng phải chú ý lực, tránh đè đến bụng, vợ sắp trở thành người thủy tinh rồi.


   Cơn giận của Hồ Quân bị lời thổ lộ của vợ làm tiêu giảm nửa, nhưng còn nửa lửa dục xen lẫn vẫn chưa giải được kia, hừng hực lại thể phát tiết với vợ, có thể hòa nhã với Cục trưởng Thôi mới là lạ.


   Hơn nữa tên khốn Sài Dũng kia, sống tốt trong lao là được rồi, lúc này lại nghĩ ra ý nghĩ thối tha kia, muốn gặp vợ , đừng là cánh cửa, ngay cả khe hở cửa sổ cũng được.


   Cục trưởng Thôi khuyên can mãi, vừa đấm vừa xoa hơn tiếng, Hồ Quân có chết cũng đồng ý. Cuối cùng Cục trưởng Thôi tức giận, trán nổi đầy gân xanh, nhưng vẫn còn cách nào, phất tay cái bảo cút . Hồ Quân còn vui lòng ư? Hừ tiếng, đứng lên về phía cửa.


   Mới vừa kéo cửa ra, lại quay đầu: "Lúc này đừng tốn sức làm điệu hổ ly sơn gì nữa, vô dụng thôi." xong, nghênh ngang rời . Cục trưởng Thôi tức đến thiếu chút nhảy dựng, nhưng câu của Hồ Quân ngược lại nhắc nhở ông, điệu hổ ly sơn này tuy cũ nhưng có tác dụng. Dù sao Sài Dũng chỉ muốn gặp mặt, nửa tiếng là đủ rồi, mà trong vòng nửa tiếng hội nghị tiến hành theo lệ của cục trưởng vẫn chưa kết thúc đâu, ha ha!


   Thế nên mới đạo ột thước, ma ột trượng, sợ trộm cắp, chỉ sợ trộm nhớ kỹ. Đồng chí Hồ Quân cũng nên kiểm điểm, ai bảo cưới phải vợ người gặp người thích!


   Thừa dịp trong cục mở hội nghị, Lưu Hán Bân tựa như làm trộm đến đội mười bảy, trộm mang Tây Tử đến ngục giam. Sài Dũng phạm tội , tổ chức buôn lậu thuốc phiện số lượng lớn, gây tổn hại nghiêm trọng, nhưng thái độ nhận tội tốt, cuối cùng cũng coi là nửa tự thú. Vì vậy cân nhắc mức phạt là phạt tù thời hạn mười lăm năm, đây là kết quả do Lưu Hán Bân và Cục trưởng Thôi lén lút qua lại.


   Đối với Sài Dũng, phàm từng làm lính đều cảm thấy tiếc nuối. người lính được rèn luyện chuyên nghiệp ưu tú như thế vì sao lại chuyển nghề? Sau khi chuyển nghề nếu được sắp xếp công việc thích hợp nào đến nỗi buộc gã lên con đường lối về này. Làm thế nào để giữ lại nhân tài, sử dụng người hữu dụng vào những chỗ cần thiết, là chuyện mà những vị lãnh đạo cấp nên suy nghĩ.


   Khi Lưu Hán Bân vừa nhìn thấy Tây Tử, còn lập tức phát thay đổi rất nhiều, huống chi là Sài Dũng. Sài Dũng ngồi ở phòng thăm hỏi, cách lớp rào chắn cứng rắn lạnh băng, nhìn thẳng vào bóng hình thẳng tắp tới. Bị khuất sáng, khuôn mặt của nhất thời nhìn , chỉ là thân hình đứng thẳng lại xinh đẹp tuyệt trần kia, giống y như trong trí nhớ khắc vào đầu gã.


   Tình cảm của Sài Dũng đối với Tây Tử rất phức tạp. Sài Dũng là người đàn ông lý trí, vì vậy gã chưa bao giờ tin vào tình sét đánh. Khi lần đầu nhìn thấy Tây Tử, cứng cỏi dưới lớp trang điểm đậm cũng hề suy giảm chỉ vì là phụ nữ. người có hơi thở thuộc về quân nhân dày đậm đà khiến Sài Dũng cảm thấy cực kỳ thân thiết.


   Đồng thời, còn hơi giống với người em chết của gã, thiếu nữ độ tuổi như hoa ngã xuống, để lại chỉ có tiếc nuối. Làm trai ruột, gã làm tròn bổn phận, thể làm gì cho em gặp ai cũng tươi cười rực rỡ của mình, gã có cánh tay cường tráng và ý chí kiên cường được tôi luyện nhưng lại thể khuất phục trước tiền bạc tục tằn.


   Tiền bạc tuy tục tằn nhưng nếu như gã có, có lẽ có thể cứu vãn em gã, để cho sinh mệnh như hoa của em ấy kéo dài và nở rộ rực rỡ. Tiếc nuối gặm nhấm lí trí gã, sau khi em chết, trong lòng gã nhận ra xã hội và cuộc sống này hết sức u ám, tựa như người tu luyện trốn vào ma đạo, cố chấp theo đuổi bóng tối, cố chấp đối địch với mọi người.


   Cuộc sống tuyệt vọng, con đường phía trước ngập đầy bóng tối như chết, đưa tay thấy được năm ngón. Nhưng trong cuộc đời tràn đầy bóng tối của gã, bỗng nhiên có tia sáng, đó là Tây Tử......


   ngồi xuống đối diện gã, tư thế ngồi thẳng. Cửa phía sau đóng lại, rốt cuộc gã cũng có thể nhìn mặt , khỏi giật mình sững sờ, chỉ ba tháng ngắn ngủi, cả người phủ đầy ánh sáng hạnh phúc, dịu dàng xoay quanh người , quá chói mắt, lại thoải mái vô cùng.


   rất đẹp, quả nhiên cảnh phục vẫn thích hợp với hơn, ngoài vẻ đẹp, càng thể hiên ngang mạnh mẽ khác với người khác. Sài Dũng nhếch miệng cười cười: "Em mặc cảnh phục trông đẹp!"


   Ánh mắt Tây Tử hơi phức tạp, Sài Dũng ngồi trong hàng rào sắt, mặc dù mặc áo tù nhân, đầu cạo trọc nhưng vẫn đem cảm giác rất đàn ông như cũ. Cảm giác này là phát ra từ sâu bên trong, Sài Dũng có bản lãnh, có năng lực, chỉ là hơi kém vận may.


   Lúc này đến vận may hình như đúng lúc, nhưng Tây Tử nhất thời cũng chẳng biết nên gì với gã, tính ra, cả hai vẫn là người xa lạ nhỉ! Tây Tử là người khó thân cận, từ khi bắt đầu đến giờ hai người chỉ biết nhau hơn mười ngày, mà hơn mười ngày ngắn ngủn này cũng đều trôi qua rất căng thẳng. Tây Tử vốn có thời gian cũng có tâm trạng tìm hiểu Sài Dũng.


   Nhưng, mặc dù hiểu, Tây Tử vẫn cảm thấy tình cảm khó hiểu như đồng đội đối với Sài Dũng, rất kỳ quái, nhưng nếu gặp mặt rồi, rất nhiều chuyện Tây Tử cũng muốn hiểu .


   Ánh mắt Tây Tử lướt qua mã số áo tù của gã, rơi vào mặt gã: " phát em là cảnh sát khi nào?"


   Sài Dũng chợt cười , hỏi đằng, trả lời nẻo: "Tây Tử? Tên của em là Tây Tử ư?" Thấy Tây Tử gật đầu, Sài Dũng mới thở phào nhõm: "Cũng may cái tên hay này là , thích cái tên Tây Tử này, luôn khiến nhớ đến Tây Hồ xinh đẹp. Ngày cuối cùng của em , từng mang em ấy đến Hàng Châu, trèo thuyền du ngoạn ở Tây Hồ, mùa hè hoa sen thơm ngát, mặt hồ sóng nước trong veo, em ấy yếu ớt nhưng lại cười rất vui vẻ, là hồi ức quý giá và tốt đẹp nhất đời này của ......"


   Giọng Sài Dũng rất , hơi thầm, để ý tới Tây Tử, tiếp tục : "Con bé rất đẹp, tóc dài hơn em chút, cũng rất thông minh, từ tiểu học đến trung học cơ sở đến phổ thông, chưa bao giờ đứng hạng nhì, luôn đứng nhất. khi đó mẹ luôn bảo, ‘Hay là sao Văn Khúc trời đầu thai nhầm rồi! Sao lại rơi vào người nhóc con nhà chúng ta’. Lúc đấy chỉ nghĩ mình nhất định phải cố gắng, tạo điều kiện cho em mình học, lên đại học, thi thạc sĩ, tiến sĩ, xuất ngoại......"


   Sài Dũng dừng chút: "Sau này con bé bị bệnh, càng ngày càng suy yếu, chỉ có thể đứng bên cạnh, nhìn con bé lẳng lặng chết ......"


   Tây Tử buồn bã, có thể tưởng tượng được người đàn ông như Sài Dũng, người có nội tâm vô cùng mạnh mẽ và kiêu ngạo cũng chỉ có thể bất lực trước em mà mình quý nhất. Loại đả kích này tựa như loại hủy diệt, có thể hủy diệt tín ngưỡng cốt lõi của người. Bồi dưỡng tín ngưỡng dễ, nhưng vứt bỏ nó, chẳng qua chỉ cần cái chớp mắt mà thôi.


   Tây Tử là người may mắn, may mắn gả cho người đàn ông gặp phải hoàn cảnh như thế. Trong mắt , chồng dường như làm được, cũng có thời khắc đơn như thế.


   "Người đàn ông lúc đấy bắn chết Trần Thắng chỉ với phát là chồng em đúng ?" Sài Dũng đột nhiên hỏi câu như vậy. Tây Tử ngẩn người chút rồi gật đầu, ánh mắt Sài Dũng hơi u ám, hồi lâu mới : "Nhìn ra được, ta rất em......"


   Tây Tử đứng lên: "Em cũng ấy, còn có đứa bé của chúng em. Sài Dũng, cám ơn bảo vệ, chỉ bảo vệ em, mà còn đứa trong bụng em."


   Sài Dũng sửng sốt chút, ánh mắt lướt bụng : "Em mang thai?"


   Tây Tử gật đầu, đứng nghiêm, tay giơ lên, cúi chào cái tiêu chuẩn: "Đây là kính nể của em trước người quân nhân xuất sắc."


   Tây Tử xoay người ra ngoài, ở trước mặt Sài Dũng giờ, nên những lời hình thức như cố sửa đổi tốt, cảm giác làm vậy là loại vũ nhục vô hình với gã.


   Tay Tây Tử cầm nắm cửa, phía sau truyền đến giọng của Sài Dũng: "Tây Tử, em diễn rất dở, khi ở bệnh viện, xác định thân phận của em rồi." Tây Tử quay đầu lại nhìn gã hồi lâu, cúi đầu : "Hẹn gặp lại."


   Tây Tử ra cửa chính ngục giam, khỏi hoảng sợ, ven đường đối diện, dưới ánh mặt trời, Hồ Quân đen mặt chờ ở đấy, nhìn thấy ra ngoài, hừ tiếng: "Nhìn cái gì? Thấy thằng khác rồi nhận ra ông xã mình nữa?"


   Tây Tử chợt nở nụ cười, người đàn ông biết quan tâm lại hết sức khó tính này! Vài bước vọt tới, bên tai lại truyền đến tiếng la hồi hộp của người nọ: "Chạy chậm chút, vợ chậm chút....Cẩn thận đứa bé......"
   Sô Cô la Đắng thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :