1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 60

   Đợi đến khi biểu tượng chat websites ra, Hách Tịnh mới phát ra mình theo thói quen lại lên trang diễn đàn trinh thám —— đây giống như mở máy là phải vào trang web này, nghĩ tới lần này cũng vậy.

   Thời gian là nửa đêm, diễn đàn chỉ còn lại vài người, còn có người lâu gặp "Quý thị nhất nặc" , ta hỏi: " trễ như thế này sao còn chưa ngủ?"

   Hách Tịnh có tâm tình để trò chuyện, tiện tay đánh mấy chữ"Tâm tình tốt."

   Quý thị nhất nặc: "Tại sao? Gặp phải khó khăn hay có chuyện gì?"

   Hách Tịnh dừng chút: "Về chuyện tình cảm."

   . . . . . .

   Qua lúc lâu đối phương mới nhắn lại cái tin: "Tương tư do gặp được?"

   Hách Tịnh trả lời lập tức: "Gặp nhau bằng gặp."

   . . . . . .

   Lần này thời gian đối phương trầm mặc lâu hơn, mới nhắn lại: "Có nguyên nhân gì đặc biệt sao?"

   Trong lòng Hách Tịnh vẫn còn ở trạng thái kích động, chút nghĩ ngợi nhiều liền trả lời: "Nguyên nhân thể chống lại, có vấn đề liên quan đến người thân, có bận tâm, chỉ thấy thương tâm, cho nên cần gặp."

   Trầm mặc rất lâu, lâu đến nổi Hách Tịnh cho rằng người quá thần bí đến và ai biết, cũng có thể xem như là người bạn bày tỏ chút, cảm giác thoải mái, muốn logout, hộp thư thoại bỗng lóe sáng lên giống như hướng về phía gầm thét: "Tới phía đông rừng dừa! tại! Lập tức! ngay lập tức!"

   Hách Tịnh trợn tròn mắt, đầu óc tê cứng, trong hai phút cũng hoài nghi bản thân mình biết chữ hán rồi.

   Đợi đại não đình công kết thúc, nhanh nắm bắt mấy từ then chốt"Quân đội" , "Quý Lan" , "Đan Nhĩ Tín" , "Quý thị nhất nặc" . . . . . .

   Hách Tịnh tay nắm quyền đánh tới cái trán: đần chết ngươi thôi!

   Thoát khỏi websites, thủ tiêu mọi ghi chép, xóa tất cả dấu vết, Hách Tịnh cất máy tính đóng cửa ra ngoài, bước tiến đến bờ cát phía đông rừng dừa.

   Giống như thói quen, Đan Nhĩ Tín cho dù mình chờ đợi, cũng như ở doanh trại, đem bộ dáng mình giống cây súng, Hách Tịnh nhìn từ xa, tâm tình hết sức phức tạp.

   Trăng sắp lặn, ánh sáng mờ mờ, Đan Nhĩ Tín vào lúc nhìn thấy bóng dáng Hách Tịnh xuất liền nhìn thẳng , lại gần mới phát được bình thường, bước bước dài lên trước, tay với qua Hách Tịnh, tay kia nâng cằm của lên hướng ánh trăng mà nhìn.

   Cằm căng thẳng, cả người vận sức chờ phát động, trong con ngươi của Đan Nhĩ Tín thiêu đốt hừng hực lửa giận: "Chuyện gì xảy ra?"

   Hách Tịnh theo bản năng mới thoát khỏi giam cầm của , Đan Nhĩ Tín cảm giác bài xích, trong đôi mắt lửa giận càng tăng lên, cho đến khi Hách Tịnh thở tiếng: "Bị thương!" Mới vội vàng buông cằm ra, đổi thành nhàng vuốt ve, nữa mặt bị thương.

   Cảm giác ngón tay thô ráp truyền đến, khiến gò má Hách Tịnh đau bị xen lẫn tia tê ngứa, lập tức tránh gò má ra, vừa muốn mở miệng, Đan Nhĩ Tín lại giành trước quát lên: "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Em đừng với tôi là bị té đấy! Tôi muốn biết tại sao bị thương, đừng dối, rốt cuộc là ai?"

   Mới vừa nghĩ kỹ muốn lấy cớ liền bị chặn lại, Hách Tịnh muốn á khẩu trả lời được, nhưng Đan Nhĩ Tín giống như thỏa hiệp, người gây nhìn tới , tâm tình Hách Tịnh vốn kém, bị bắt buộc càng thêm hốt hoảng, liền rống lên: " trông nom nhiều như vậy làm gì! Biết thế nào? có thể giúp tôi đánh trả lại ?"

   Tròng mắt Đan Nhĩ Tín hơi híp: "Tại sao thể?"

   Hách Tịnh tức giận: " muốn đánh con sợ người ta nhìn hả !" Nghĩ đến mình ước nguyện ban đầu tăng cường luyện tập đánh lộn, Hách Tịnh càng thêm uất ức, cảm giác gương mặt càng đau, hung hăng nhìn lên đống ngươi tứ chi phát triển cao lớn cường tráng trước mặt như vậy, trong miệng cũng chuyển đổi đề tài: " sớm biết thân phận của tôi ở web rồi hả ? Như thế nào ! Đùa bỡn chơi tôi vui lắm đúng ?"

   Khí thế hung hăng của Đan Nhĩ Tín hơi chậm lại, chỉ là thời gian cùng Hách Tịnh chung đụng cũng nhiều, học được cái gì gọi là giương đông kích tây, cũng thử chống đỡ, lập tức kiên trì trở lại vấn đề: "Rốt cuộc là bị ai đánh? Nguyên nhân gì?"

   Hách Tịnh thấy tránh thoát, chỉ đành lặp lại chiêu cũ, dối: "Là nữ chiến sĩ trong đại đội, bạn học cũ thời cấp hai, hai chúng tôi có chút thù cũ." Suy nghĩ chút lại bổ sung: " ta cũng có chiếm tiện nghi gì nhiều, mới vừa chiếm thượng phong liền bị Đại đội trưởng của họ kéo ra, chuyện như vậy nhúng tay vào được, đừng động tới nhiều như vậy."

   Đan Nhĩ Tín trầm mặc chút mới hỏi: "Em đánh lại ta?"

   Hách Tịnh gật đầu thừa nhận, Lâm Lệ dù sao cũng là nữ quân nhân, hai người thực lực kém chỉ điểm.

   "Bắt đầu từ bây giờ mỗi đêm tới nơi này, dạy bổ túc cho em, tháng sau chúng ta đánh lại." Đan Nhĩ Tín chính là dùng giọng ra lệnh, sau khi xong cần suy nghĩ lại : "Bây giờ có thể chút về vấn đề tình cảm rồi."

   Hách Tịnh vừa định có ý định tìm Lâm Lệ tính sổ, dù sao đó cũng là người đáng thương, lập tức bị câu sau của nghẹn trở lại, con người vòng vo nửa ngày, cũng nhớ mở miệng thế nào cho tốt.

   Đan Nhĩ Tín nghĩ xong, có chút khó khăn: "Có phải hay mẹ em gì với em? Được rồi, thừa nhận, bởi vì mẹ chết , từng hận ba , cũng hận qua mẹ em, tại cũng có gặp bọn họ, nhưng là cảm thấy chuyện này có liên quan gì tới em."

   Hách Tịnh giật mình, điều trong lòng ra lại hiểu lầm, làm thế nào cũng mở miệng được, chỉ nghe Đan Nhĩ Tín tiếp.

   " có giận chó đánh mèo, có oán báo oán có cừu báo cừu, trực tiếp tìm người trong cuộc là được, giận chó đánh mèo là biểu của người quân tử!" Đan Nhĩ Tín lôi kéo Hách Tịnh ngồi xuống tại chỗ, trong tay nắm nắm cát, dùng sức cầm, nhưng là càng dùng sức, hạt cát từ trong lòng bàn tay càng nhanh rớt mất, chợt có chút hoảng hốt, nghiêng đầu dùng sức nhìn Hách Tịnh, muốn từ nét mặt của phát có cái gì đúng, rồi lại lo lắng cho mình nhìn ra cái gì.

   Cũng may, biểu tình Hách Tịnh coi như bình tĩnh, chỉ là trong mắt dần ra tia mê mang: giận chó đánh mèo? Đúng vậy nha, luôn là giận chó đánh mèo, giống như giảm bớt lỗi lầm của mình. Lương Thanh cùng Đan Dũng hai người có tình nhưng thể đến với nhau, nên giận chó đánh mèo bạn của mình, Quý Lan lại vì vậy cùng Lương Thanh thành thù, đem đến cho Đan Nhĩ Tín tuổi thơ bất hạnh.

   Nhìn lại chút bi kịch của nhà họ Vu với nhà họ Hách, giống như cũng thể có "Giận chó đánh mèo", Đan Nhĩ Tín luôn luôn bị ý định của chính mình làm cho sáng suốt, lại lên như vậy phen, cũng làm cho Hách Tịnh hơi có chút lau mắt mà nhìn đắc ý, ngẩng đầu nhìn , đụng vào ánh mắt toát ra vẻ bất an cùng lo lắng của , tiếp xúc được ánh mắt của , chuyển thành trước sau như kiêu căng cùng chắc chắn, hơi thở Hách Tịnh hơi chậm lại, tối nay lộ ra tia lạ lẫm: " thôi, nữa, trời sáng."

   Vừa muốn đứng dậy, lại bị Đan Nhĩ Tín kéo về, lảo đảo cái ngã vào trong lòng , Hách Tịnh kinh ngạc quay đầu lại, thấy mặt Đan Nhĩ Tín dần ra tia lúng túng, có chút khốn đốn gầm : "Cứ như vậy ?" Trong thanh mơ hồ mang chút nóng nảy cùng uất ức.

   Mặc dù biết loại xấu hổ này cùng dáng vẻ đàng hoàng của chỉ là hình tượng bên ngoài, thỉnh thoảng chỉ là hình thức, nhưng Hách Tịnh vẫn khó tránh khỏi mềm lòng, hôm nay giằng co cả đêm, mệt mỏi vô cùng, bất kể là thân thể hay là tâm lý, vì vậy cũng lười giãy giụa, mềm nhũn tựa vào trong ngực , Đan Nhĩ Tín thuận thế đem cả thân thể ôm vào trong ngực cản trở gió lạnh, lại có động tác nào khác.

   Bên ngoài là nhiệt độ thấp nhất trước khi bình minh lên, bên cạnh là thân thể ấm áp của Đan Nhĩ Tín, chóp mũi quanh quẩn có khí tanh của biển, người đặc biệt càng đậm hơi thở ấm áp, phải mùi thơm, nhưng cũng dễ ngửi, đại khái là hơi thở nam tính. Kể từ sau đêm đó ở biệt thự Hách Tịnh đối với hơi thở này liền nhạy cảm, lúc người cũng len lén gặp nhau, nhịn được đầu hướng trong ngực chôn sâu chút, mãnh liệt hít hơi, bên tai nhất thời truyền đến như trống đánh, Đan Nhĩ Tín ôm cánh tay của nắm chặt.

   Bị ôm quá chặt, Hách Tịnh nhịn được vặn vẹo uốn éo, Đan Nhĩ Tín ấn chặt : "Đừng động."

   Được rồi, khó được thành như thế, trong đầu Hách Tịnh mặc dù thoáng qua ý niệm làm chuyện xấu, rốt cuộc sợ gánh chịu hậu quả, lập tức đàng hoàng nằm bất động ở trong ngực .

   "Đan Nhĩ Tín, làm sao hiểu được mình?" Cả người ấm áp, Hách Tịnh liền có chút mệt rã rời, ý chí yếu kém rồi, để cho nhịn được lời trong tim hỏi ra.

   "? Ý em là Nhĩ Nhã hả? Em yên tâm, mặc dù em còn chưa có thừa nhận, cũng vậy ấy mà buông tha em." Đan Nhĩ Tín làm ra bảo đảm.

   Này, sao vẫn còn bá đạo vậy ! đúng là thể đối với ôm hy vọng quá lớn, Hách Tịnh bỏ qua vấn đề "Tình" "" cùng Đan Nhĩ Tín.

   "Thôi, trở về , ngủ ở chỗ này lạnh ." Nhìn Hách Tịnh mềm nhũn mắt cũng mở ra được, Đan Nhĩ Tín ảo não nhận lệnh.

   Mặc dù đêm ngủ, nhưng Hách Tịnh có đầy đủ thời gian ngủ bù, bởi vì ngày thứ hai vừa nhìn gương, chỉ có nửa bên mặt còn sưng, mắt cũng hồng giống như hột đào, mỹ nữ đầu heo, chọc cho Trương Tử ha ha mừng rỡ, tới trước tra xét làm ra bộ mặt lúng túng, cũng cường điệu đối với Lâm Lệ làm trừng phạt, nếu như Hách Tịnh kiên trì, hồ sơ cũng viết lên khoản.

   Hách Tịnh tự nhiên là tốt rằng do Lâm Lệ cầu cạnh, thể chất mình rất nhạy cảm, ra bị thương cũng nặng. Nhưng cái bộ dáng này của hiển nhiên là thích hợp xuất ở trước mặt mọi người, cũng may đoàn phỏng vấn còn chưa đến, phiên dịch cũng tạm thời có việc gì có thể làm.

   Mơ màng ngủ ngày, trong đầu đèn kéo quân tựa như lặp lại ra chuyện cũ trước kia, Hách Kính ôn hòa, Lý Băng dịu dàng, Vu Tĩnh Hàm mập mạp, còn có cái đầu phản nghịch kia, Vu Hạo Dương càng ngày càng hiểu chuyện.

   Nhất thời hoảng hốt, giống như bọn họ trong tình hình năm đó, người nhà cãi nhau, tính là hòa thuận nhưng cũng rất ấm áp; nhất thời bi thương, tiềm thức hiểu những thứ kia đều là chuyện cũ, cha mẹ qua đời, mà bọn họ cũng trưởng thành rồi.

   Bỏ xong, để ý còn loạn, Hách Tịnh biết trong lòng có nên hay hồi thư cho Hạo Dương, thư nhận được cuối cùng là ba tháng trước, khi đó ta hiển nhiên chưa quên , nhưng còn bây giờ sao? Ngộ nhỡ sau nhiều năm có thêm dũng khí, bỏ qua quá khứ bắt đầu cuộc sống mới, chẳng phải mình làm điều thừa sao lại đem thống khổ của ta trở về?

   Còn có phiền toái chính là, Vu Hạo Dương rốt cuộc đối với là cái dạng tình cảm gì? Tình cảm chị em nhất định là có, ý nghĩ trước kia của chỉ có tình chị em, nhưng lời Lâm Lệ, còn có những hàng chữ kia của Vu Hạo Dương kiên định thể nghi ngờ thâm tình cùng mập mờ, lại để cho xác định được.

   Nếu như là , tình cảm của ta khác biệt, vậy phải làm sao? Bất kể như thế nào, cùng Đan Nhĩ Tín phát triển đến bước này, tương lai như thế nào còn nghĩ nữa, tại biết xử làm sao ?

   Thôi, sáu bảy năm cũng qua, lại tiếp tục làm đà điểu , cũng thường xuyên kiểm tra hộp thư, nếu như, nếu như có thư mới, liền cho ta biết, ra muốn gặp lại em bọn họ, cũng phải bởi vì hận, mà bởi vì , muốn thương tâm, lại càng chịu được khi nhìn thấy bọn họ đau khổ.

   Bởi vì Hách Kính cùng Lý Băng tử vong, trong chuyện này ràng có dính dáng đến Vu Tự Cường, dù sao cũng là cha của bọn họ, nếu còn chung đụng khó tránh khỏi oán hận sinh hiềm khích, bọn họ từng có thời gian tốt đẹp như vậy, đem trí nhớ dừng lại những hình ảnh này, tốt nhất chỉ có lựa chọn.

   Nằm giường suốt cả ngày, ăn là do Trương Tử giúp đem bữa cơm chiều về, Hách Tịnh lẳng lặng tựa vào giường đọc sách. Dược hoàn của Trương Tử cũng có tác dụng, sưng mặt biến mất ít, ngủ đủ mắt cũng còn đỏ rồi, đại khái ngày mai có thể khôi phục công việc, Hách Tịnh nghĩ thầm.

   Lúc này điện thoại nội bộ vang lên, là Đan Nhĩ Tín: "Chỗ cũ ngày hôm qua, phía đông rừng dừa."

   "Làm gì?" Hách Tịnh theo bản năng hỏi ngược lại.

   "Cho em học bổ túc, tránh cho bị người khác đả thương " Đan Nhĩ Tín bộ dạng chỉ tiếc rèn sắt thành thép, giống như là người của .

   Hách Tịnh có chút cảm thấy nhất định phải ràng: "Đan Nhĩ Tín, tay có phải tệ hay ?"

   " tệ lắm." Đan Nhĩ Tín tận lực tương đối khiêm tốn.

   "Vậy đánh với Lý Bạch , có phải hay thắng?" Hách Tịnh ân cần .

   "Có thể, so với ta mạnh hơn chút, chỉ là có chiếm nhiều tiện nghi." Đan Nhĩ Tín suy nghĩ chút rồi .

   "Cho nên tôi nhất thời cần phải gấp gáp luyện tập? Cho dù giống như cũng lợi hại , phải đánh lại người ta sao?" Hách Tịnh rất hài lòng lần này lung tung chen vào cùng phỏng đoán. nghĩ rất nhanh đề cao sai, nhưng là cùng Đan Nhĩ Tín núp ở trong rừng cây luyện tập, nghĩ như thế nào là thế nào.

   " Đội nữ bên này cũng có thân thủ tệ, tìm em luyện thành có thể, Còn nữa..., em cái đó bạn học lần này thiếu chút nữa bị phạt, ta dám động thủ." Hách Tịnh cho bảo đảm.

   Đối diện lặng yên, tiếp tục kiên trì: " tài nghệ đủ, sợ bọn họ khống chế tốt làm em bị thương nữa."

   Trong lòng Hách Tịnh liếc mắt, nghĩ thầm ở chung chỗ với ai mới dễ dàng bị thương hơn! khỏi nhớ tới đêm hôm đó đau đớn cùng người bị thương, đỏ mặt lên, thầm khinh bỉ mình, thầm nghĩ đều nghĩ đến chỗ nào đó rồi nha?

   "Được rồi, em cần bắt phải thừa nhận là muốn tìm cơ hội gặp em sao?" Hách Tịnh vẫn đáp ứng, Đan Nhĩ Tín rốt cuộc nén được tức giận.

   Thời điểm tiếng rơi xuống đất, đồng thời truyền đến tiếng mơ hồ buồn cười, là Lý Bạch, Hách Tịnh nổi giận, Đan Nhĩ Tín tên khốn này, cần phải ở trước mặt người khác lời này sao? !
   vulinh thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 61

   Tối nay trăng sáng sao thưa, tầm nhìn so với hôm qua sáng hơn, thời gian cũng so với hôm qua sớm hơn, cảm giác Hách Tịnh so với hôm qua khỏe hơn nhiều, Đan Nhĩ Tín tương đối hài lòng.

   hài lòng chính là Hách Tịnh, tức giận đỏ bừng cả khuôn mặt: "Làm sao biết nặng như vậy? rừng dừa cũng phải là căn cứ bí mật gì, khó tránh khỏi có người tới đây, sợ bị bắt gặp ảnh hưởng tốt sao?"

   Đan Nhĩ Tín mày rậm vừa nhíu: "Bắt gặp thế nào? Chúng ta nam chưa cưới nữ chưa gả, làm phiền ai nào? Gần đây đội nữ bọn họ còn tìm nam nhân bên lục binh kết hôn đây này!"

   "Vẫn vấn đề cũ nhai nhai lại? phải muốn giữ bí mật ư, người ta là kết hôn, chúng ta. . . . . ." Hách Tịnh chợt dừng lại.

   Đan Nhĩ Tín nheo mắt lại nguy hiểm: "Chúng ta thế nào? Chẳng lẽ sau này phải cùng dạng kết hôn sao?" có quan hệ nam nữ bừa bãi nha!

   Đối với chất vấn của , Hách Tịnh cách nào trả lời được, theo bản năng sang chuyện khác: " đến rốt cuộc như thế nào rồi? Em còn chưa biết đấy."

   Đáng tiếc đề tài này chuyển quá cứng ngắc, biểu của Hách Tịnh trước sau như , Đan Nhĩ Tín cũng dư phối hợp, có tâm tình tốt, cau chặt chân mày nhìn về phía Hách Tịnh, mang chút dò xét thử hỏi: "Nếu như có vấn đề gì, chúng ta trở về làm báo cáo kết hôn nha?"

   Hách Tịnh giống như là bị bò cạp chích phát, đột nhiên ngẩng đầu, tất cả trong mắt đều là thể tưởng tượng nổi, hô: "Đan Nhĩ Tín nổi điên làm gì?"

   " nổi điên? Chẳng lẽ đây phải là chuyện bình thường ư, trước , sau kết hôn, đúng rồi, chúng ta lại lên giường trước, trình tự bị rối loạn, tóm lại cũng chỉ là bổ sung thủ tục thôi?" Đan Nhĩ Tín dường như cũng nổi giận, nam nhân biết xấu hổ, vừa mới như vậy liền có chút tức giận, có chút vui lòng nhưng vẫn là người đàn ông bá đạo.

   Hách Tịnh thích như vậy cũng thêm nữa, quay đầu bước , lại như ý nguyện, từ phía sau bị kéo lại, trong lòng giận lên, chút nghĩ ngợi liền phất tay quyền.

   Lần này Đan Nhĩ Tín sớm có chuẩn bị, cũng như lần trước bị đánh như vậy, vừa vặn nghiêng người tránh ra, hai người ngươi tới ta lui. là giao thủ, nhưng ra là Hách Tịnh tiến công để xả giận, còn Đan Nhĩ Tín thành thạo phòng thủ, thỉnh thoảng còn xuất ngôn chỉ điểm đôi câu: "Chiêu này có chút kém, nếu đánh phải đánh mạnh, cổ họng, huyệt Thái Dương, những thứ này đều là tử nguyệt của đối phướng đó."

   "Đánh người trước tiên phải tự vệ, em sức hơi , muốn dùng kỹ xảo, trước tiên là được, như vậy làm mình bị thương."

   "Cứ như vậy cũng được nha! Em luyện qua yoga sao? Có thể khom thành ra như vậy!"

   Lời còn rất nhiều! Hách Tịnh xuất ra tất cả hơi sức, đỏ bừng cả khuôn mặt, lại thấy động tác của đối phương giống như từ từ còn có thể những câu dài như vậy, lập tức có chút nóng nảy, lấn tiến lên, khoảng cách gần công kích, dưới đùi đảo qua, hai người ngã xuống đất tại chỗ.

   Hách Tịnh sử dụng Nhu Thuật công kích Đan Nhĩ Tín cái gọi là"Muốn hại", vẫn khó khăn tránh thoát, nhưng mà chỉ "A" tiếng, : "Em còn có thể như vậy hả?"

   Hách Tịnh ngậm miệng , ngừng cố gắng công kích, Đan Nhĩ Tín lại vẫn nhất nhất tránh thoát, đến cuối cùng Hách Tịnh ngược lại bị cuốn chặt lấy, đè ở phía dưới. Hách Tịnh hoàn toàn nản chí rồi, ra là lực lượng ở tuyệt đối chiếm ưu thế, bất kỳ chiêu thức nào cũng đều vô dụng! Vừa - xấu hổ, dứt khoát nhắm mắt lại giả chết.

   "Thế nào? Em tức giận rồi? Hẹp hòi như vậy, đánh được người liền tức giận, vậy hy sinh bị thua, để cho em đánh đến nghiện luôn?" Đan Nhĩ Tín xong khẽ đứng dậy, thấy Hách Tịnh chút cử động, thêm: ", em đánh , khẳng định đánh trả, cũng tránh."

   Hách Tịnh vẫn để ý tới, Đan Nhĩ Tín bất đắc dĩ muốn đứng lên tra xét có bị thương , đột nhiên ra động tác, đầu gối cứng rắn hướng lên phía của húc cái, tay chống đất, tay kia dùng khuỷu tay công kích.

   Chỉ nghe Đan Nhĩ Tín"Ai u" tiếng, thân thể chớp chớp giống như tôm tép dạng ngã lật mặt đất, mặt sung huyết đỏ bừng, mồ hôi lạnh lớn chừng hạt đậu chảy xuống, khiến Hách Tịnh ngu ngay tại chỗ —— hữu hiệu như vậy sao, bộc phát ngay tiểu vũ trụ?

   Nhưng nhìn Đan Nhĩ Tín thống khổ cũng giống như giả bộ, Hách Tịnh cẩn thận hồi tưởng mới vừa rồi mình công kích ở hạ bộ của , mặt đỏ lại bạch, sợ hãi đến đỡ : ", bị sao đó chứ? Em, em phải cố ý!"

   Chậm nửa ngày, Đan Nhĩ Tín rốt cuộc có hơi sức cắn răng nghiến lợi: "Em ngu xuẩn nha đầu muốn mưu sát chồng à? Thiếu chút nữa liền bị em phế, biết tốt xấu xem em nửa đời sau như thế nào!"

   Hách Tịnh bị làm cả khuôn mặt đỏ bừng, nghĩ thầm nửa đời sau mới là người bị phiền toái? Tôi nửa đời sau mới cần lo lắng! Ngoài miệng cũng dám chọc giận nữa, từ từ dìu ngồi xuống xong, trong lòng lại thầm gào thét: tại sao mình mỗi lần cùng Đan Nhĩ Tín đối kháng, đều là như thế này, bại mà về? Đều làm thân thể bị thương còn đuối lý mà kết thúc.

   Nghỉ ngơi chút, đau đớn thân thể giảm bớt, tâm lý buồn bực cũng có nơi phát tiết, Đan Nhĩ Tín hung ác nhìn Hách Tịnh: "Em thiếu nợ đừng đến trả vốn, ngay cả lợi tức cũng trả chút nào! phải em sợ trả nợ nên nghĩ đem phế chứ?" Cuối cùng hiểu tại sao phần lớn thái giám trong lòng lại u biến thái, ra chỗ nào đó nếu khỏe mạnh, trong lòng bảo đảm khỏe mạnh!

   Nghĩ tới đây, Đan Nhĩ Tín nóng lòng chứng minh đó là những thứ gì, khàn khàn giọng như ra lệnh cho Hách Tịnh: "Tới đây."

   Làm việc trái với lương tâm Hách Tịnh giận mà dám gì, bộ dạng khiêm tốn, uất ức mà : "Làm gì?"

   Đan Nhĩ Tín trừng : "Đánh gậy phải cho quả táo ngọt chứ?" Sau đó nghiêm trang mà : "Chủ động thực , tới đây hôn ."

   Hách Tịnh lại rồi, ý nghĩ của vị đại gia này là kinh thiên động địa mà? Mới vừa rồi còn hung ác giống như là muốn ăn thịt người, vào lúc này lại suy nghĩ ám muội rồi, cái người này là! Hách Tịnh lén lén lút lút nhìn bốn phía, trong tầm mắt phát người nào, nhưng vẫn có chút ngượng ngùng, trong khi hai người ở chung, vẫn là Đan Nhĩ Tín chủ động, nhiều nhất cũng chỉ là câu dẫn, còn có chủ động ra trận.

   "Đừng lề mề, nhanh lên, làm xong rồi về ngủ sớm chút!" Đan Nhị gia giống như ở Vạn Hoa lâu, chuyện rất đồi trụy rất bạo lực, Hách Tịnh nghe được rất xấu hổ.

   Chỉ là từ thôi nhưng vẫn phải trước: "Chỉ là hôn cái thôi?"

   Đan Nhĩ Tín lại trợn mắt nhìn: "Nếu em cho rằng làm gì? em nghĩ muốn nhiều cái khác, còn phải nhìn xem điều kiện của cho phép hay !" Kìm lòng được tầm mắt lại nhìn xuống phía dưới.

   Hách Tịnh hết ý kiến, sợ kế tiếp còn ra những lời lưu manh gì nữa, dứt khoát chủ động tiến lên, ngồi chồm hỗm ở trước mặt , chuẩn bị bắt đầu.

   Dưới ánh trăng, da trơn bóng, ngũ quan khôi ngô khắc sâu, khóe miệng khẽ căng lên giống như kiên nhẫn, trong đôi mắt mong đợi cùng khát vọng lại bán đứng , Hách Tịnh lấy tay nâng mặt của lên, chạm tay vào làn da ấm áp, có thể cảm thấy động mạch đập đều, nhịp nhàng, nhịp đập rung động, tuổi trẻ khác phái tràn đầy sức sống, thể nghi ngờ rất có lực hút .

   Hách Tịnh ra cũng cảm thấy miễn cưỡng, giờ phút này trong người trống rỗng sinh ra loại cảm giác muốn hôn , chóp mũi truyền đến mùi vị quen thuộc dễ ngửi kia, đem lấy mặt của hung nóng, nhịp tim cũng đập mạnh, lại gần chút, từ từ cúi xuống |.

   Độ dày môi của vừa phải, đẹp, hơn nữa hình dáng rất ràng, hôn lên có cảm giác mềm mại, Hách Tịnh há mồm ngậm, tỉ mỉ cắn, từ từ liếm, rất nhanh hơi thở Đan Nhĩ Tín cũng tăng lên, cũng để ý tới cái gì chủ động hay chủ động, tay ôm eo Hách Tịnh dùng sức theo hướng mình, cái tay khác đỡ gáy của , cố định cái đầu, miệng bắt đầu hung mãnh công thành đoạt đất.

   Thân thể Hách Tịnh khống chế được, tâm lý có bất kỳ khó chịu nào, thậm chí còn hưởng thụ. Hơi thở trong miệng Đan Nhĩ Tín rất mát mẻ, là thanh niên trẻ tuổi khỏe mạnh đặc biệt mát mẻ, hơn nữa khoảng cách gần, loại hơi thở bộc phát nồng đậm dễ ngửi, khiến Hách Tịnh lâng lâng muốn say, thân thể mềm mại càng giống như xương, miễn cưỡng leo lên người của , làm cho nam nhân trước mặt trong lòng mãnh liệt cùng kích thích các giác quan hơn.

   Chỉ là Nhĩ Tín vẫn cảm thấy chưa đủ, dùng đầu lưỡi tấc, từng điểm từng điểm phớt qua đầu lưỡi Hách Tịnh cùng khoang miệng, trực tiếp dò hướng cổ họng của , tay lại nhàng phủ ở bên tai của , nắm vành tai, nhớ chịu nổi nhất là cái này, quả nhiên, lâu sau, Hách Tịnh liền nức nở ra tiếng, đứt quãng, giống như thống khổ rên rỉ, vừa vui vẻ thở dài.

   Đan Nhĩ Tín rốt cuộc cũng buông tha giày xéo cái miệng đáng thương của , gương mặt nhàng dò hướng cổ của cùng sau tai, tay từ từ đưa vào trong quần áo của . To lớn di chuyển nên ngăn cản được, có kinh nghiệm lần trước, Đan Nhĩ Tín nhanh hơn làm cho bản thân cảm giác hứng thú.

   Bàn tay thô ráp di chuyển thân thể , Hách Tịnh lại bắt đầu thở dốc, giãy dụa thân mình muốn tách khỏi, lại nhịn được dán gần hơn, trong đầu mờ mịt, mất năng lực suy tư, chỉ còn lại bản năng nguyên thủy nhất, lại nghe thấy Đan Nhĩ Tín ở bên tai nhàng dụ dụ dỗ: ", em , muốn gả cho ."

   Hách Tịnh bởi vì tạm thời dừng lại, vừa mới lấy được khí thở hổn hển trong miệng, nghe như thế suýt nữa bị sặc nước miếng của mình, tức giận lỗ tai lại bị ngậm, nhịn được kêu : "Đừng, đừng động nơi đó!" Từ đến lớn, lỗ tai chính là chỗ mẫn cảm nhất, đụng chạm cái liền nhột khó chịu, cố ý trêu đùa chống lại như thế nào đây.

   "Vậy em ." Đan Nhĩ Tín nhất quyết tha, đôi môi mấp máy, hơi thở khẽ, khoảng cách với lỗ tai 0. 1 millimet.

   muốn chịu đựng hành hạ như vậy nữa, Hách Tịnh thở hổn hển, dường như rất độc ác : "Đan Nhĩ Tín, tôi nghĩ là tôi ." Nếu cũng giống như hoa si lay động |, mỗi lần gần liền bị làm cho tay chân mềm yếu, mặc muốn làm gì làm. Tối thiểu, cũng thân thể của . Giống như tại, mặc dù đầu óc tạm thời hồi phục năng lực suy tư, sâu trong nội tâm của chung quy lại có loại rung động, loại trống cùng khát vọng, xấu hổ mở miệng, lại chân tồn tại, nhịn được liền dựa vào .

   "Vậy em gả cho , chúng ta trở về làm báo cáo kết hôn, được ?"

   Những lời này đem tất cả điều tốt đẹp của Hách Tịnh đánh tan, lập tức bình tĩnh lại, từ từ lui thân ra, vẫn như cũ giọng có chút khàn khàn : " Chuyện hôn nhân có đơn giản như vậy, phải có kế hoạch cụ thể."

   Giọng Đan Nhĩ Tín cũng khàn khàn, lại lạnh như băng: "kế hoạch gì, sao giờ vẫn chưa có kế hoạch? Hách Tịnh, chưa bao giờ biết em là người cởi mở như vậy, chỉ giết chóc chịu trách nhiệm chôn, chỉ muốn lên giường muốn kết hôn sao?"

   Lời khó nghe này, Hách Tịnh nhíu mày nhìn , cũng có thương hại...nữa thẹn thùng: "Là đem tôi dụ dỗ lên giường, chẳng lẽ chúng ta phải cùng dạng? Chúng ta vừa bắt đầu chung đụng, giống như tràn đầy tình ý." Vẫn còn nhớ năm đó lúc học quân chính là buổi tối kia, ôm mong nhớ , còn có ở nhà họ Đan từng bước tiến dần, cùng với sau lại nôn nóng sốt ruột muốn đem "Ăn" , chỉ biết dùng nửa người dưới để suy tính nếu làm người cầm thú có được hay !

   Hơn nữa là con , nếu chuyện xảy ra như vậy, chẳng lẽ suy nghĩ mình bị thua thiệt sao? Chẳng lẽ khóc lóc cầu phụ trách, phải là nhân vật quan trọng gì? Xem chừng có mấy bạn nam đến coi, các loại tin tức xã hội đăng lên, nam nhân lý tưởng cùng nữ nhân nguyện ý lên giường nhưng nữ nhân lại muốn cầu xin chịu trách nhiệm?

   Như vậy tại Đan Nhĩ Tín đây là như thế nào?

   Đan Nhĩ Tín rất dị thường, mỉm cười, trong đôi mắt lại tràn đầy cố chấp cùng lạnh như băng, cầm tay Hách Tịnh đem từ người mình đẩy ra, từng cái từng cái gật đầu : "Hách Tịnh, xem như em lợi hại! Chỉ là em tin, ngày em đáp ứng gả cho , cũng coi trọng em rồi ! Em liền đói khát !"
   vulinh thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 62

   Bị người đàn ông trước mặt những lời như vậy, Hách Tịnh cảm thấy mình xấu hổ tới chết đúng là da mặt quá dầy rồi. Lúc này trong tình trạng ngoài giận trong mềm, nhìn thấy trong lòng Đan Nhĩ Tín cũng tốt, thần sắc tức giận cùng quật cường xem ra bị làm cho rất căng thẳng đáng thương, Hách Tịnh cũng biết nên gì. Cùng lý luận sao? Tài ăn của tuy tốt, nhưng đối với người này quen vô cớ gây rối, lại biết xấu hổ, nhất định lại được ; dụ dỗ đôi câu ư? có tâm tình đó, trong đầu chỉ còn dư lại chuyện tình buồn bực mà tránh ra.

   Đan Nhĩ Tín theo sau , duy trì khoảng cách xa gần, trước khi tách ra liền : "Tối mai thời gian này ở chỗ cũ, tiếp tục phụ đạo cho em."

   Hách Tịnh nghiêng đầu nhìn , khuôn mặt bất đắc dĩ hiểu, Đan Nhĩ Tín ngược lại trấn định: " chỉ lên giường cùng em, chúng ta còn là bạn bè nha, sao có thể nhìn bạn mình bị người khác khi dễ, " dừng chút, mang chút nghi ngờ ý tốt hỏi: "Chẳng lẽ chỉ có lên giường em mới thừa nhận quan hệ của chúng ta?"

   "Cút !" Hách Tịnh bị tức đến chết sống lại, cảm giác đầu mình là bị lừa đá mới có chút mềm lòng, nhịn được tục, quay đầu bước , phía sau truyền đến tiếng buồn cười của Đan Nhĩ Tín, tâm tình của , dường như khá hơn chút.

   Hạm đội hải quân N là chiến đội trù bị quân sắp bắt đầu diễn tập, lần này nhân viên ở các đơn vị đại đội A cùng đại đội D đều cử người đến, vì vậy tất cả mọi người bận làm quen công việc, Trương Tử cùng Lưu Miêu Miêu cũng đều có nhiệm vụ, Đan Nhĩ Tín cùng cấp dưới ở đội tin tức càng bận rộn hơn, chỉ có Lâm Sảng và Hách Tịnh làm phiên dịch là thanh nhàn nhất, họ là nhân viên biên chế trong đội tin tức, lại chỉ có thể làm chút công việc vặt.

   Công việc chuẩn bị được tiến hành diễn tập trước, thiết bị truyền tin được kiểm tra đo lường cùng với điều chỉnh vũ khí trong giai đoạn kiểm tra thử. Sáng sớm mặt biển, từng dãy chiến hạm chỉnh tề chờ lệnh, thấy người vây xem, bao gồm cả Hách Tịnh như vậy cũng nhiệt huyết sôi trào.

   Hạm đội N ở biển phía nam Trung Quốc, so với mấy cái hạm đội khác trong nước, những năm gần đây từng bước hoàn thiện thành vũ khí. Thời kỳ xây dựng đất nước, người lãnh đạo cũng tính quyền lợi của biển phía Nam có tranh cãi lớn như vậy, sau nhưng năm 1970, 1980 từ cuộc chiến Hoàng Sa và Trường Sa, phá vỡ quan niệm của mọi người, ý nghĩa của hạm đội N mới tồn tại, cũng từ phòng ngừa những cuộc chiến quấy rầy ở miền Nam duyên hải, biến thành duy trì lãnh thổ của nước ta, cùng với ích lợi của quốc gia, và thu hồi lại những đảo bị chiếm đóng.

   Những năm gần đây trang thiết bị của hạm đội N được nâng cấp, có thể dùng súng bắng thay pháo để hình dung. Làm thành viên hạm đội N, những quân nhân này thể nghi ngờ rất là kiêu ngạo cùng tự hào .

   Tất cả mọi người khẩn trương bận rộn có trở ngại, phòng chỉ huy của đại đội A tạm thời được trưng dụng chợt tới người, nam nhân tuổi trung niên thân hình cao, tự giới thiệu bản thân, ta tự xưng là chỉ huy phụ trách sửa chữa hệ thống vũ khí của chiến hạm cùng quản lý hệ thống chiến hạm.

   Sáng sớm mát mẻ, thế nhưng đầu lại đầy mồ hôi, nhanh chóng giải thích nguyên nhân.

   ra là mới vừa rồi kiểm tra phát chiếc tàu lặn thanh bị hư, thu được tín hiệu, chỉ ở dưới nước làm ảnh hưởng đến độ chính xác khi bị ngư lôi công kích, hơn nữa nguy hiểm tới an toàn của tàu, hư chưa kịp sửa, tàu lặn tham gia diễn tập đúng lúc.

   Đội sửa chữa nhận nhiệm vụ phải sửa gấp trước khi diễn tập, nhưng chỉ có ba nhân viên kỹ thuật trong đội, lúc này tất cả nhân viên thi hành nhiệm vụ ở nơi khác rồi, nước xa cứu được lửa gần, bất đắc dĩ, phụ trách của chiến hạm này đến đây hỏi thăm, chừng nơi đây nhân tài hội tụ có nhân viên chuyên nghiệp.

   ta căn cứ vào tinh thần ngựa chết làm sống tới hỏi thăm vòng, bởi vì điều nhân viên kỹ thuật từ nơi khác đến trường, tất nhiên làm trễ kế hoạch diễn tập.

   Đan Nhĩ Tín là người phụ trách đội tin tức, cư nhiên ra mặt tiếp đãi đồng chí phụ trách tàu, cẩn thận hỏi thăm tình hình chiến hạm loại gì thông số kỹ thuật, cuối cùng gật đầu: "Có thể xem thử."

   Khuôn mặt chỉ huy chiến hạm rất vui mừng, vui muốn khóc rồi, trễ nãi ra khơi, ít nhất cũng phải bị phê bình, công tác chuẩn bị mấy tháng cũng uổng công, khổ lao nhất định phải có người thừa nhận, chuẩn bị kỹ hết rồi giờ lại gặp trục trặc, có thể nào làm ta cực kỳ kích động.

   Chỉ huy tàu lập tức hỏi: " Chuyên gia là vị nào? Chúng tôi mong ta đến nhanh thôi."

   Vẻ mặt Đan Nhĩ Tín trước sau như : " xin lỗi, chúng tôi là đội tin tức chỉ có tôi có thể sử dụng sửa chữa thanh cùng đo đạc hướng dẫn hệ thống, tôi còn có đàn chị, chỉ là chị ấy học chưa tới, thuận tiện câu, thầy của chúng tôi là Phương La Minh."

   Chỉ huy Trình coi như ngạc nhiên, cũng là nhân viên chuyên nghiệp, "Phương La Minh" ba chữ vừa ra, trước tiên phục ba phần, lập tức cung kính mừng rỡ dẫn Đan Nhĩ Tín theo.

   Hách Tịnh mặt ngạc nhiên chuẩn bị cùng Trương Tử bên cạnh hỏi thăm thầy "Phương La Minh" của bọn họ chút, rốt cuộc là thần thánh phương nào, lại thấy Đan Nhĩ Tín đối với chỉ huy ra hiệu, quay đầu lại hướng về phía ý bảo: ", làm trợ lý cho tôi."

   Hách Tịnh vẫn nhúc nhích, cảm thấy hình như mình hiểu sai rồi, Đan Nhĩ Tín kêu nhất định là chị Trương Tử, nghĩ tới kế tiếp điểm danh : "Hách Tịnh, qua đây, ở lại đại đội chúng ta cũng vô ích, phải bơi rất giỏi sao."

   Hách Tịnh trừng lớn mắt, việc này cùng với bơi giỏi có quan hệ à? Tàu lặn là phải xuống nước gì đó, nhưng cũng đến nỗi tất cả nhân viên liên quan cũng phải bơi giỏi chứ? Hơn nữa, ta làm sao biết mình bơi giỏi? Vả lại, Lâm Sảng cũng rất rãnh rỗi mà!

   Nơi này mà là quân đội, mà thân phận bây giờ của là quân nhân, quân nhân lấy phục tùng mệnh lệnh là nhiệm vụ.

   Đến xưởng sửa chữa, nhân viên kỹ thuật bên trong thấy chỉ huy dẫn theo đôi nam nữ trẻ tuổi vào, cũng cảm thấy rất kinh ngạc. Hơn nữa hai người này nam oai hùng tuấn mỹ, nữ thanh lệ bức người, bên trong nhà xưởng bình thường huấn luyện ở biển thường mọi người bị tiếng máy khoan sinh ra bụi bẩn, tràn đầy dầu máy, trong nháy mắt sáng ngời ít.

   Chỉ huy đầu tiên là giới thiệu thân phận của hai người với người phụ trách sửa chữa, vào lúc giới thiệu Đan Nhĩ Tín, cường điệu chút thầy giáo của , cái gì người đầu tiên " có nhiều dự án", học giả nước từ hải ngoại trở về đền đáp tổ quốc nha, là nhân vật được mọi người kính trọng, balabla đống kiện lớn, mặc dù diện kiến được người, nhưng Hách Tịnh cũng hiểu người này rất nổi tiếng, địa vị trong lĩnh vực này có thể sánh như trong chốn võ lâm Huyền Chân dạy võ cho Vương Trùng Dương.

   Thân là đệ tử giáo sư, đỉnh đầu Đan Nhĩ Tín cũng xuất hào quang. Về phần thân phận của Hách Tịnh cũng có chút lúng túng, phiên dịch bị bắt đến trường xưởng sửa chữa, đây là hát tuồng nào à?

   Đáng giận nhất là Đan Nhĩ Tín cũng giới thiệu với mọi người, cũng để ý tới , nhận lấy đồng phục và đạo cụ ở trong tay người khác đưa tới, chính mình liền mặc vào cùng thợ máy chuẩn bị triển khai kiểm tra đo lường.

   Nhưng bởi vì Đan Nhĩ Tín cũng phải nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp, vì vậy đầu tiên cần lật xem kỹ tài liệu, bởi vì tàu lặn mặc dù là quốc sản, nhưng hệ thống thanh được nhập khẩu từ nước Y về, để hy vọng có thể hiểu phần hệ thống này bằng tiếng Hebrew, dường như trong xưởng có mấy người nhìn hiểu được, người hiểu được cũng có ở đây.

   Đây cũng được cho là nhân tố gia tăng khó khăn trong quá trình sửa chữa, Đan Nhĩ Tín bình tĩnh ngoắc ngoắc tay đối với Hách Tịnh, bình thường giống như kêu : " đến đây."

   Thần kinh Hách Tịnh run lên, rốt cuộc cần đứng ở góc tường lôi thôi, cầm lấy tài liệu ở trường phiên dịch, bởi vì tài liệu thuộc chuyên ngành, ngôn ngữ Hebrew cũng phải do sáng chế, vì vậy thỉnh thoảng đụng phải từ chuyên nghiệp đành chịu thua, lúc này Đan Nhĩ Tín liền cùng cùng nhau tiến hành phân tích, lúc sau, cũng thuận buồm xuôi gió.

   Toàn bộ buổi sáng đều bận rộn, ngụm nước cũng chưa uống..., rốt cuộc tiếng "Lo lắng" cũng qua, cả tổ nhân viên hoan hô lên, trục trặc được sửa xong, hệ thống vận hành được khôi phục.

   Đan Nhĩ Tín tháo xuống bao tay, xoa chút mồ hôi mặt. Mặc dù là học trò đắc ý của giáo sư Phương La Minh, nhưng cũng do tự bản thân nghiên cứu học tập các loại dụng cụ điện tử nên có thành tựu như hôm nay, thậm chí còn ném thiết bị sản xuất vào quân đoàn tự cao tự đại. Nhưng đối với loại dụng cụ của tàu lặn tiên tiến này cũng rất hiểu , còn dừng lại bàn luận từng bước , lần này xin sửa chữa trừ nhìn đồng chí chỉ huy có biện pháp, đây cũng là trong những nguyên nhân nghĩ tự mình thử làm.

   Từ trong bộ đội đặc chủng ra, Đan Nhĩ Tín hiểu tuổi mình gần hai mươi sáu có thể ở đại đội tin tức A được chỗ ngồi, cũng tuyệt đối phải là bởi vì có thể đánh tốt, mà kỹ thuật mới quan trọng, bất kể nguyên nhân gì, thấy nhiều học nhiều đều là có sai.

   Đối với Hách Tịnh mà , thời gian dài như vậy, đây là lần đầu tiên nhìn thấy công việc của Đan Nhĩ Tín, thậm chí hàng ngày tham dự công việc, tâm tình cũng được tự nhiên, kích động mấy ngày trước còn ngăn cách tạm thời quên, cùng thành viên tổ sửa chữa vỗ tay hoan hô.

   Đợi đến lúc tạm biệt, bao gồm đồng chí chỉ huy ở bên trong cùng tất cả nhân viên sửa chửa, nhìn đôi nam nữ trẻ tuổi ánh mắt cũng hoàn toàn bất đồng rồi. Tuổi trẻ hâm mộ khó tránh khỏi tự ti mặc cảm, người lớn tuổi hơn than thở dứt: ở đây có chí có lớn tuổi, có tài có xấu xí, cũng biết cha mẹ người ta tốt số như thế nào nửa, nuôi được con cái đáng hâm mộ như vậy!

   Trình chỉ huy đại diện nhân viên tổ sửa chửa biểu đạt cám ơn, đưa bọn họ trở về, Đan Nhĩ Tín cùng Hách Tịnh thấy ta bận chuyện nên từ chối, vội vàng kiên quyết từ chối, Trình Vĩ liền vỗ bả vai của Đan Nhĩ Tín nắm tay của diễn tập xong hai em ta nhất định phải uống với nhau chén.

   Phải, Thành công ra khơi rồi, tình hữu nghị đến rất đơn giản như vậy trong sáng.

   tự nhiên theo hướng nhìn về phía , Trình Vĩ cười ha hả xoa xoa tay biết nên biểu đạt như thế nào, Đan Nhĩ Tín liếc Hách Tịnh cái, hướng về phía Trình Vĩ khóe môi hơi gấp: "Người nhà, cần khách sáo."

   Mặt Trình vĩ lập tức hiểu , mang theo ý tốt tán thưởng cùng trêu ghẹo, Hách Tịnh nổi đóa, nhưng cũng có tiện giải thích nhiều, chỉ đành lúng túng cáo từ.

   Diễn tập lập tức bắt đầu, hai người còn phải trở về bộ chỉ huy đại đội A đợi lệnh, đường trở về, Hách Tịnh thỉnh thoảng lườm Đan Nhĩ Tín cái, nhìn mặt ngoài bình tĩnh, dáng vẻ kì thực đắc ý lại hưng phấn, lập tức nhịn được liền nở nụ cười ha ha .

   Mặt mo Đan Nhĩ Tín đỏ bừng, tức giận rống : "Cười cái gì mà cười! Theo thói quen thôi?" xong bản thân cũng nhịn được bật cười.

   Hách Tịnh dễ dàng ổn định tâm tình, lắc đầu cái, dùng loại ánh mắt mềm mại nhìn Đan Nhĩ Tín, ra cũng là người rất thông minh, còn rất nhạy cảm. giống như ý thức được thái độ chuyển biến của mình, đều cùng hình tượng "Nỗ lực" của có liên quan, lần đó ở ký túc xá nghe làm nhiệm vụ bị thương, nghỉ phép ngày đó tạm thời đảm nhiệm công việc phục kích, cho rằng bản thân thích chính là "Ưu tú" , "Có thể làm", theo bản năng liền muốn ở trước mặt xuất .

   Tựa như động vật giống đực luôn muốn ở trước mặt giống cái biểu cường đại của mình, trước mặt người nào đó thể tài năng bắt được con mồi ngon, người nào xây dựng tổ bền chắc, người nào có thân hình cường tráng.

   Đáng tiếc loài người so với động vật phức tạp hơn, lấy thuộc tính động vật đến xem. Đan Nhĩ Tín tuấn cường tráng, đầu óc thông minh, là bạn hiếm có, nhưng hai người muốn kết hợp, phải suy tính rất nhiều.

   Hách Tịnh cảm giác mình đáng buồn, nghĩ đến nhiều người buồn. mười mấy tuổi liền suy tính vấn đề muốn trưởng thành, đến hơn hai mươi tuổi, giống như cuộc sống của người trung niên, sợ tay sợ chân, nhìn trước ngó sau, hành động tư tưởng giống như so với phong kiến đại gia trưởng, chỉ là khổ sở phải người khác, mà là mình.

   Chẳng lẽ tiêu hao quá nhiều trí khôn cùng tỉnh táo, đến lúc muốn dùng tuổi thanh xuân theo tiếng gọi của lòng mình, dùng hết nhiệt huyết dâng trào kích động cùng lỗ mãng, dùng hết tất cả vốn thuộc về tuổi trẻ bất chấp tất cả?

   Nghe giống như là mua bán, lý trí, cuộc sống liền khó tránh khỏi phạm lỗi, trải qua thời kỳ biến động lớn trong tuổi thơ cùng thời niên thiếu, cuộc sống mới theo khuôn phép mới có thể bình an hạnh phúc, nhưng nội tâm của , tại sao cảm giác thê lương trống rỗng như vậy?

   Có lẽ trong máu có di truyền nhân tố an phận? phải phong cách của nhà họ Hách, giống như di truyền từ Lương Thanh. Vì vậy mặc dù về mặt lý trí biết nên làm như thế nào tốt hơn, nhưng Đan Nhĩ Tín tại cũng tồn tại, làm cho cảm thấy bản thân có chút nhân tố sinh tồn, có thể là"Vui mừng" gì đó, coi như "Kinh sợ" lớn hơn"vui mừng", coi như phiền toái nặng nề, cũng đành lòng thoát khỏi.

   Nhưng tính cách từ trước đến giờ nhân tố tỉnh táo chiếm đa số cùng thoải mái, lại để cho cảm thấy vô cùng nguy hiểm như vậy vô cùng ổn, mâu thuẫn rối rắm, mà còn bị ảnh hưởng bởi khác thường của Đan Nhĩ Tín, em trẻ tuổi hơn —— nên tin tưởng , đây đối với thanh niên 26 tuổi, còn có lý tưởng có năng lực có văn hóa theo đuổi bộ đội mà , tuyệt đối phải là lời khích lệ.
   vulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 63

   Mặc dù hai người có rất nhiều điều muốn , nhưng lúc này đây cũng thích hợp để tâm , sau khi cười,hai người vẫn là trở lại bộ chỉ huy tiếp tục công việc.

   nghĩ lâu sau khi ăn cơm trưa, Trưởng phòng Trình Vĩ vội vàng chạy tới, lần này còn mang theo văn kiện, gương mặt tròn tròn mập mạp của mang theo nụ cười thà, với Đan Nhĩ Tín: " Chú em Đan, xin lỗi em,tình huống quá khẩn cấp cũng bàn bạc trước với em, có điều đội trưởng chi đội bảy của chúng ta báo cáo với Tham mưu trưởng, các em ở chỗ này có khó khăn gì có thể ra." xong liền đưa văn kiện trong tay cho Đan Nhĩ Tín.

   Theo quan sát của Hách Tịnh, vị trưởng phòng Trình Vĩ này chắc chắn là có việc cầu xin mình, hơn nữa việc cần nhờ , rất có thể là theo quy tắc bình thường, quả nhiên, bên này còn chưa có phân tích xong, Đan Nhĩ Tín nhíu mày: "Cám ơn lời mời của đội trưởng của các , nhưng mà theo chiến hạm ra khơi... Bên này em cũng có chuyện cần phải xử lý." Văn kiện này là thư mời tham gia tổ lặn của đội trưởng chi đội số 7, lẽ ra Trình Vĩ thuộc quản lý của , bán sức như thế này tới trước có thể là làm khách, có thể thấy được cái tình " em".

   ra nếu như tới kịp thời gian, đội trưởng đội 7 hoàn toàn có thể xin phép bộc chỉ huy sắp xếp Đan Nhĩ Tín theo tàu ra biển, nhưng là toàn bộ diễn tập sắp xếp xong, nhân viên vào vị trí, các lãnh đạo đều bận rốt theo chỉ huy hành động, tạm thời mời chắc chắn kịp nữa, mà riêng Đan Nhĩ Tín lại phải là người hạm đội N, đội trưởng đội 7 có quyền gì điều động , nếu muốn sắp xếp Đan Nhĩ Tín làm nhân viên sửa chữa nho theo chiến hạm có thể, nhưng cái này phải có đồng ý của mọi người.

   ra Đan Nhĩ Tín cũng có chút dao động, chi đội 7 có hạm đội N có thuyền hạm và tàu lặn tiên tiến nhất, mà trang bị của hạm đội N là đứng đầu trong các hạm đội trong nước, bọn họ là bậc đàn ở công đoạn lắp ráp,ở nhà lúc chuyện có đề cập tới, Đan Nhĩ Tín rất muốn có cơ hội tìm hiểu chút, lần này là cơ hội khó có thể có được, nhưng mà, chi đội tin tức đại đội A mặc dù là từ xa tới làm khách,chủ yếu là quan sát, nhiệm vụ lớn, nhưng chuyện này, cũng thể hoàn toàn buông tay.

   Trừ phi, có người thay thế vị trí của .

   Đan Nhĩ Tín ngẩng đầu nhìn Trình Vĩ: "Việc này em tự quyết được, phải hỏi ý kiến lãnh đạo của em trước ."

   "Đúng thế, đúng thế, vậy và em cùng ." Trình Vĩ thấy có chút hi vọng, lập tức cười giống như mọt đóa hoa cúc mập, thấy Hách Tịnh bên cạnh, lập tức : "Để phòng ngừa vạn nhất, phiên dịch Hách cũng cùng . Nhóm chiến hạm mới này của chúng tôi lần đầu tham gia diễn tập, rất lo lắng bải vệ được vị trí, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ phần lớn đều là ngoại ngữ..."

   Nếu xin phép lãnh đạo, dĩ nhiên là xin phép Chu Hải Phong, người ta cũng rất dứt khoát, trực tiếp hỏi nhiệm vụ giờ của Đan Nhĩ Tín, hỏi có ai có thể thay thế , Đan Nhĩ Tín ngừng chút : "Trương Tử có thể."

   Chu Hải Phong hơi méo miệng chút, ánh mắt nhíu lại, nhìn Trương Tử, lại với Đan Nhĩ Tín: "Cậu xác định ấy có thể? Có nhìn nhầm là người nào ?"

   Trương Tử lớn giọng: "Lúc chị đây học lý luận điện từ, tiểu tử Đan Nhĩ Tín này còn mặc tã đó! Tôi có thể làm hỏng việc?

   Hừ..?" gì nữa, đoán rằng có thêm gì nữa mắt chó nhìn người thấp , cuối cùng cũng nhớ người trước mắt là cấp , liền để lại cho người ta chút mặt mũi.

   Kết quả là, lúc Trương Tử nhận quân lệnh đưa xuống, Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh chuẩn bị theo chiến hạm ra biển.

   theo Trình Vĩ tới trước chiến hạm màu xám trắng, Hách Tịnh còn chưa có cảm giác gì, mặt Đan Nhĩ Tín lại lộ ra vẻ kinh dị, ánh mắt sáng ngời lạ thường, có tỏ bình tĩnh hỏi Trình Vĩ: " Là SZ số mấy?"

   Trình Vĩ mỉm cười gật đầu: " loại 054, là mô hình mới nhất của khu sản xuất chiến hạm trong nước, toàn bộ hải quân chỉ có duy nhất chiếc này."

   Lần này Hách Tịnh cũng rất ngạc nhiên, hoàn toàn hiểu vì sao Đan Nhĩ Tín lại đè nèn hứng phấn, vì sao lại tới, đàn ông, đối với xe, thuyền, vũ khí, dường như có cùng cuồng nhiệt từ bẩm sinh.

   Trình Vĩ hiển nhiên rất hài lòng với vui mừng mà mình mang tới, còn liên tục cằn nhằn rằng chiến hạm này đặc biệt và khó có được. Đan Nhĩ Tín vừa thừa nhận vừa gật đầu, vừa chuẩn bị lên thuyền, có chút vui mừng : "Phía sửa dụng hệ thống VLS ( hệ thông bắn thẳng" và Ra da điều khiền đều là nước mình tự chế, trong đó rada điều khiền là sử dụng nghiên cứu phát triền đầu tiên em tham gia, giống như là con của mình, sau khi gả đều muốn quan tâm xem nó sống như thế nào."

   chàng trai trẻ như Đan Nhĩ Tín lại ra những lời như ông cụ non khiến bản thân rất quỷ dị, Hách Tịnh lại liên tưởng tới ngày hôm qua liền cảm thấy cách nghĩ của năm mười tuổi đí, nhịn được muốn cười, nhưng người thích cười như Trình Vĩ lại cười, miệng mở giống như có thể nuốt cả quả trứng, nửa ngày mới khép lại, có điều sau đó bao giờ trước chiến hạm này như thế nào nữa.

   Lực chú ý của Đan Nhĩ Tín đều đặt ở chiến hạm này, tự nhiên chú ý tới điểm này, Hách Tịnh lại nhìn thấy được, đón nhận ánh mắt của Trình Vĩ, có ý tốt mà cười với , lại dùng ánh mắt bảo ta chú ý Đan Nhĩ Tín chút, Trình Vĩ thấy dáng vẻ chuyên tâm của Đan Nhĩ Tín,liền cười cười tự giễu, sau khi cười xong liền thản nhiên.

   Có trưởng phòng Trình Vĩ dẫn dắt và tiến cử, cùng với xuất đúng lúc, chiến hạm, các nhân viên bảo hộ rất nhanh đón nhận Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh, Hách Tịnh ngược lại còn được hoan nghênh, vốn chiến hạm chỉ có vị nữ quân y 40 tuổi, Hách Tịnh tới, bà ấy dĩ nhiên rất vui vẻ, cả chiến hạm toàn những vị đàn ông cao to nên thấy có vị mĩ nữ, càng cao hứng hơn, mặc dù bênh cạnh mĩ nhân có hộ hoa sứ giả rát cười đại, nhưng lúc rảnh rỗi trong lúc quân diễn, có mỹ nhân dưỡng mắt cũng tồi! Tất cả mọi người đều dễ dàng hài lòng.

   Mặc dù sinh trưởng ở vùng sông nước, nhưng mà cuộc sống quân hạm, đối với Hách Tịnh mà còn rất mới lại, có điều say tàu vào lúc này ngược lại khiến chị quân y rất vui mừng, nghe lần đầu tiên ra biền lại càng ngạc nhiên, liên tục khen thân thể tốt.

   Đan Nhĩ Tín vừa lên chiến hạm,như cướp biển vào được núi báu, cá gặp nước, chỉ chớp mắt cũng thấy bóng dáng, sợ rằng ngay cả mình họ gì cũng quên mất, chứ đừng tới việc chú ý tới Hách Tịnh. Diễn tập vừa mới bắt đầu, Hách Tịnh và quân y Vương đều là nhân viên "dự bị", tự nhiên nhàn nhạn, đều ở trong khoang trong tán gẫu.

   Bản thân Hách Tịnh, đối với chị Vương người mình đợi ở chiến hạm có ai chuyện cùng mà , chính là tòa kho báu, trong lòng ấy rất hiếu kỳ: "Tên tiểu tử còn trẻ tuổi cùng em chính là thiếu ra, rất lợi hại!"

   Hách Tịnh gật đầu: "Đúng thế, ấy là lãnh đạo của chúng em."

   Ánh mắt chị Vương lóe sáng: "Vậy vị lãnh đạo này của các em đúng là rất bình dị, gần gũi, chị thấy lúc lên thuyền ta để em lên trước, lúc ở bên ngoài, chuyện còn xem sắc mặt của em, dường như lo sợ em bị thương hoặc là vui."

   Hách Tịnh lúng túng, tự nhận mình là người rất hiểu lễ phép. nhưng với chuyện Đan Nhĩ Tín này, bởi vì "quy tắc ngầm" có quan hệ bất chính giữ ý, trong lòng gây chuyện với , hưởng thủ chiếu cố của ,có thể là ưu tiên nữ giới, chính là nghĩ tới tình hình ở Trung Quốc, nhất là ở quân đội nơi thứ bậc sâm nghiêm này,ưu tiên nữ giới cũng có lãnh đạo,hình thức sống chung của hai người như vậy trong mắt người khác liền có vấn đề.

   Hách Tịnh lau mồ hôi, thỏa mãn quan tâm của chị Vương: " ra chúng em là em kế, người lớn ở nhà dặn ấy chiếu cố em."

   Chị Vương lại cảm thấy hứng thú hơn, hỏi tiếp: " có quan hệ máu mủ nhỉ!" Mặc dù là câu hỏi, giọng lại hết sức chắc cahwns.

   Hách Tịnh chỉ đành phải thành : "Vâng"

   "Vậy được rồi." Chỉ Vương làm dáng vẻ biết bí mật, vẻ mặt bí hiểm, giọng ý vị thâm trường, chọc cho Hách Tịnh toát mồ hôi lạnh- chị à, dù sao chị cũng là trí thức trờng số 1 nhá, thế nào lại giống với mấy tam lục bà vậy?

   Hách Tịnh sợ đề tài nhiều chuyện này ra rồi thể dừng lại, đành tự mình đổi đề tài: "Chị à, quân diễn lớn như thế này bao lâu có lần ạ?"

   Chị Vương ngẩn người lát mới định thần lạ, mới nhớ ra rồi trả lời: "Hàng năm đều có, có lúc còn liên kết các hạm đọi khác, tiến hành quân diễn phạm vi lớn trong cả nước."

   Hách Tịnh gật đầu, dáng vẻ giống như muốn biết: "Lần quân diễn này là phô trương lực lượng nhỉ, để mọi người biết chút thực lực hải quân của chúng ta..."

   Đề tài xuất sắc được thay đổi, Hách Tịnh trong lòng thở phào nhõm.

   Có điều tính những thứ này, lần diễn tập này khiến Hách Tịnh mở rộng tầm mắt, sau khi chiến hạo thành công bắn đạn đạo chống lại chim ưng C-802, hầu hết các thủy thủ tung mũ ăn mừng, trong đám người Hách Tịnh lại thấy được Đan Nhĩ Tín, rất kích động,sau khi thấy Hách Tịnh, cũng quan tâm nghe có hiểu hay , lôi kéo từ tình hình biển, tới việc liên kết quân diễn với các nước phương Tây, còn đến huấn luyện "cướp lại đảo lẻ" của Nhật Bản,còn tất cả bây giờ chứng minh chúng ta phải tình huống thực tế với thuyền chuẩn,cũng có chiến hạm có dụng cụ phòng .

   Lúc này khi Hách Tịnh nhìn thấy vẻ mặt trừ lộ cảm xúc tức giận ra ngoài, còn có cảm xúc mãnh liệt, bị ảnh hưởng, cộng với bị khí của mọi người xung quang cảm hóa, Hách Tịnh cảm thấy ngực mình căng lên, giống như có cảm xúc cần phát tiết, kéo tay Đan Nhĩ Tín,Lúc còn kinh ngạc, lại tặng nụ cười rực rỡ nhất. Hai tròng mắt tối tăm của Đan Nhĩ Tín như có ánh sao xẹt qua, nhấp hé miệng, giống như chịu đựng gi đó, lâu sau, cũng đáp lại nụ cười, hề xen lẫn cảm xúc khác, nhạo báng hoặc xấu hổ, chỉ là mỉm cười đơn thuần, cũng lật tay nắm chặt tay .

   Lúc mọi người hân hoan, còi cảnh sát chợt reo vang, là tần số tập hợp khẩn cấp, tất cả mọi người có chút sững sờ, biết là diễn tập hay xảy ra vấn đề gì, có điều những quân nhân được huấn luyện nghiêm chỉnh, dùng tốc độ nhanh nhất tập hợp boong thuyền.

   Ngay sau đó, mọi người chợt phát chỗ đúng, vốn là ngược lại khu trục hạm, cho nên lấy tốc độ chập tiếp tục hướng ra ngoài biển mà tiến vào, mọi người rối loạn.

   quan quân giống như người phụ trách vội vàng chạy tới trước mọi người, sắc mặt nghiêm trọng, có thể là vô cùng khó coi, ta chào hỏi mấy người cấp bậc khá cao trước mặt rồi vội vàng thầm mấy câu, sau đó lấy lại bình tĩnh mới mở miệng với mọi người: "Hôm nay ai chịu trách nhiệm trông giữ khoang đạn dược" thanh rất nghiêm nghị, lại xen lẫn từng tia run rẩy, hiển nhiên là tức giận tới cực độ.

   Qua vài giây, mới có Trung sĩ hải quân từ hàng giữa ra: "Tôi." Cái mũ của ta thấy đâu, tóc hơi rũ, dưới ảnh hưởng của tiếng sóng, giọng thấp tới mức nghe được.

   "Con mẹ nó, tự ý rời vị trí, lão tự tôi đạp chết ." Người phụ trách tiến lên mấy bước đạp vị trung sĩ nằm sạp xuống đất lại bị mấy người quan quân lúc trước giữ lại: "Hạm trưởng, trước hết phải nghĩ cách giải quyết vấn đề ."

   "Tôi, đây là lần đầu tôi tham gia diễn tập, chưa từng xem qua bắn đạn đạo, thiếu úy Lý thay tôi gác, tôi, tôi mới lên mà." Người trung sĩ kia vừa ôm bụng, giải thích cách đứt quãng.

   Sắc mặt hạm trưởng tái xanh, có điều vẫn nhịn gì nữa, mà nhanh chóng sắp xếp công việc: "Người có tài về điện tử đối kháng giải quyết tất cả quấy nhiễu truyền tin điện từ , người có tài về hủy đạn vào vị trí, những người còn lại dùng tốc độ nhanh nhất thu thập các góc của chiến hạm, nhìn xem có vật nổ khả nghi nào , lục soát xong lập tức báo cáo." Rồi chỉ chỉ trung sĩ kia: ",còn có các đồng chí khác có quan hệ gần gũi với Lý Mân, lập tức theo tôi tới khoang đạn dược."

   Lần này dường như tất cả mọi người đều ý thức xảy ra vấn đề nghiêm trọng, Hạm trường của muốn dẫn người xuống, Đan Nhĩ Tín chợt bước ra khỏi hàng: "Báo cáo Hạm trưởng, chỗ tôi có hai dụng cụ hỗ trợ tìm kiếm, có thể giúp tay."

   Chờ sau khi Đan Nhĩ Tín về lấy hai vật kia tới, Hạm trưởng nhìn dụng cụ điện tử xấu xí đen thùi lùi tay , nhịn được lộ ra ánh mắt hoài nghi, Đan Nhĩ Tín : "Tôi tự chế, vẫn còn thử nghiệm, trước mắt chưa có tỉ lệ thất bại."

   Vừa mở dụng cụ ra liền "tích tích" kêu lên, Đan Nhĩ Tín căn cứ chỉ thị màn hình tới chỗ boong thuyền, kéo góc của tạp vật ra, phía dưới là cái cờ lê, cờ lê mở ra, ràng là đồng hồ, hộp điều khiển từ xa.

   Sắc mặt mọi người tại chỗ cũng thay đổi, có điều dù sao bọn họ cũng là quân nhân huân luyện nghiêm chỉnh, cũng có rối loạn, trợn to hai mắt chờ chỉ thị của Hạm trưởng.

   Hạm trưởng nhìn chằm chằm Đan Nhĩ Tín: " chính là nhân viên sửa chữa mà Trình Vĩ mượn từ đại đội A,vậy xin nhờ."

   Đan Nhĩ Tín lắc đầu: "Tôi am hiểu phá bóm, cái dụng cụ này có thể giữ lấy cho người khác sử dụng. Chuyên ngành của tôi là điện tử đối kháng, mời vừa rồi cần phá hỏng truyền tin điện từ, việc này tôi có thể giúp tay, tôi có thể theo cầu của các lựa chọn tính chất phá hỏng, thậm chí thay đổi."

   Ánh mắt Hạm trưởng sáng rực lên, từ lúc xuất tới giờ vẻ mặt lần đầu tiên giãn ra, biết là gặp được cao thủ.

   Đan Nhĩ Tín mím chặt môi, ánh mắt tự tin, chắc chắn, trong lĩnh vực chân chính của mình, trước giờ luôn tự tin.

   Thần kinh Hạm trưởng hơi dãn ra, sau đó chú ý tới Hách Tịnh ở bên cạnh Đan Nhĩ Tín, dùng ánh mắt hỏi, Hách Tịnh vội vàng : "Tôi là phiên dịch, có cần tôi giúp tay ?"

   Hạm trưởng nhíu mày: "Phiên dịch, ngoại ngữ sao? có thể tiếng Mân Giang phía Nam sao?"

   Hách Tịnh gật đầu cái:c"Tạm được." Tiếng Mân Giang phía Nam là trong những ngôn ngữ địa phương khá thành thạo.

   "Vậy theo tôi." Hạm trưởng vội vã phía trước.
   vulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 64

   tới cửa hầm đạn dược, Hách Tịnh mới nhận thức đúng tình cảnh nguy hiểm càng nét hơn. thiếu úy đen đen gầy teo, mặt như khóc như cười, trạng thái tinh thần rất kém, đôi môi đầy máu, ánh mắt đỏ au, tay ta cầm LCD, tay cầm điều khiển ti vi, ngang hông còn có dây thuốc nổ, trong miệng la lệnh cho mọi người tới gần, nếu ta lập tức cho nổ tung.

   Chính trị viên chiến hạm đứng gần chỗ ta, tận tình khuyên bảo gì đó, nhưng những điều này Lý Mân chỉ lắc đầu, tay hề thả lòng, trong miệng ngừng : "Chuyển hướng tới eo biển Đài Loan, tao có hệ thông định vị vệ tinh, chúng mày đừng có lừa dối tao,nếu mọi người cùng xong đời."

   Thuốc nổ người ta cũng quá nhiều,uy lực tới xung quanh thế nào cũng đáng , nhưng nếu kho đạn phía sau nổ tung, người chiếc chiến hạm này chỉ sợ còn ai sống sót.

   Những người có mặt ở đây hầu hết tim nhảy lên tới cổ họng, Trung sĩ lúc trước tới thấy tình hình này sớm mềm nhũn ngã mặt đất, khóc như mất quê, dùng ngôn ngữ Mân Nam gào lên: " Lý, muốn là gì thế?"

   khuôn mặt gầy của Lý Mân thoáng lên vẻ áy náy, có điều lập tức cường ngạnh,lớn tiếng kêu: "Tao muốn chúng mày phải chết, đến Đài Loan chúng mày phải nhảy xuống biển, chờ tao rời khỏi chiến hạm lại quay lại mà trở về! Có điều bây giờ đừng ra vẻ, nếu mọi người cùng nhau chết !" Tiếng phổ thông của ta rất kém, xen lẫn hơn nửa tiếng Mân Nam,rất nhiều người nghe hiểu đại khái nhưng cũng hiểu là đàm phán thất bại.

   Chính trị viên đưa tay giữ lại Hạm trưởng bạo phát, tiếp tục van nài khuyên nhủ: "Lý Mân, đầu quân nhiều năm như vậy, cấp cũng chiếu cố , trừ việc để xuất cảnh, cầu gì giải quyết được? Có chuyện từ từ được sao, sao cứ phải cực đoan như thế?"

   Lý Mân kích động quát lên: "Từ từ ? Từ từ người phải chết rồi sao? Lúc mẹ tao chết, tao ở đâu? Tao phải ra biển làm nhiệm vụ! Lúc cha tao chết tao ở nơi nào? Cũng là ra biển làm nhiệm vụ ! Người trong nhà chỉ trích tao bất hiếu, tao có thể gì? Tao cũng chỉ có thể chúng ta diễn tập, bởi vì nhiệm vụ phải giữ bí mật ! Tao bời vì diễn tập đưa tang cha mẹ,họ hàng thân thích tới xem, tao tâm trí hám làm quan, ngay cả khốn kiếp cũng bằng."

   Lý Nâm khóc trận, ánh mắt nhìn chằm chằm : " giờ em tao làm ở Đài Loan, chết ở nơi đó, cũng phải là cái chết bình thường, chúng mày ngay cả nhặt xác cũng cho tao ! Đó là người thân duy nhất của tao! Chúng mày còn là người ?"

   Chính trị viên vẻ mặt đau khổ, dùng thanh nhu hòa hết sức : " là quân nhân nghĩa vụ, theo như quy định thể ra ngoài biên giới, bao gồm cả khu vực Hồng Kông, những chuyện này có người xử lý giúp , lại nếu muốn ra ngoài, có thể sau khi giải ngũ xin phép mà,qua kỳ hạn giữ bí mật là có thể ra ngoài, quốc gia hạn tự do của ...."

   "Thúi lắm!" Chính trị viên còn chưa dứt lời, liền bị Lý Mân cắt đứt "Những người làm quan như chúng mày đứng chuyện đau thắt lưng! Giải ngũ! Tao làm lính mười năm, bao nhiêu lần vào sinh ra tử trở về, mới lên được chứ thiếu úy, cầm chút tiền lương này,con , vợ ốm,giải ngủ chúng mày để cho cả nhà tao cũng chết đói a! Em tao phải giúp tao nuôi gia đình mới phải tới Đài Loàn làm, chết rồi ngay cả người nhặt xác cũng có,..."

   Có lẽ là hàng năm hít gió biển, giọng thô cao của Lý Mân lộ ra bi thương, giống như khóc lai giống như gào, khiến người nghe được cực kỳ khó chịu, nhưng khó chịu là khó chịu,việc sống chết trước mặt, cũng cho bọn họ trốn tránh, chiến hạm tiên tiến nhất trong nước nếu lái tới Đài Loan, cũng chỉ là chuyện đòi mạng người.

   Trong lúc giằng co, tiếng hát thanh thúy du dương đột nhiên vang lên trong khoang thuyền mênh mông:

   "Nguyệt nương sáng sáng treo đỉnh Thường Nga,treo ờ treo

   Con là hòn ngọc quý mềm mại tay mẹ, quý a quý

   Nhìn con thêm tuổi, nhìn con nuốt nước miếng, nhìn con học a hành

   /khe khẽ lắng nghe tiếng thở của bảo bối trong tim

   Con là hạnh phúc hi vọng là thịnh vượng của họ Nguyễn...."

   Đây là bài đồng dao tiếng Mân Nam, Hách Tịnh hát lên vào lúc căng thẳng như thế này, giọng vốn uyển chuyển nghe cảm động, mang theo mềm mại như nước của Giang Nam, lại xuất thân từ học ngoại ngữ, đối với điệu lời nắm rất chắc, khúc << Tâm can bao bối>> hát xong, khiến các vị hán tử ở chỗ này dù làm bằng sắt, cũng khỏi muốn mình quay trở lại thời tuổi thơ tươi đẹp.

   Lý Mân lại càng ngây dại, tay rũ xuống, ngơ ngác nhìn Hách Tịnh, khóe mắt Hách Tịnh rưng rưng, cố gắng nặn ra nụ cười tươi nhìn : " là đáng thương, có điều cha mẹ của qua đời sau khi trưởng thành, mình bố tôi nuôi lớn tôi, lại đúng khi tôi 14 tuổi mang theo mẹ kế tôi ra , tôi còn được nhìn mặt ông ấy lần cuối, nhưng mà tôi biết, bọn họ trời có linh khẳng định mong tôi sống tốt,nếu như tôi vì bọn họ mà hi sinh mạng mình, bọn họ nhất định rất đau lòng, rất khổ tâm."

   Lý Mân muốn gì đó nhưng cổ họng lại bị chặn lại giống như cách nào mở miệng, Hách Tịnh lại dịu dàng : "Em trai tôi theo cha nó ra nước ngoài, chúng tôi sáu bảy năm rồi chưa gặp, nó nó nguyện ý dùng tất cả tại và tương lai đổi lại quá khứ tốt đẹp, chúng ta đều biết đó là thể. Nếu như hôm nay xảy ra chuyện, chắc chắn nó càng khó sống hơn. Trừ tôi, còn có mọi người ở đây, ai cũng đều có cha mẹ con cái, người thân của họ khổ sở như thế nào đây?"

   "Còn có, cũng phải chỉ mình, vợ bị bệnh, con còn ,nó còn phải dựa vào nuôi nấng mà lớn lên, nếu, tôi là nếu cả thuyền chúng ta là vì chiến tranh, chiến đấu với kẻ địch mà hi sinh, như vậy bọn họ là thân nhân liệt sĩ, nhưng bây giờ được cái gì đây? Chúng tôi là chôn theo, còn ? Chẳng lẽ để cho con lớn lên, hỏi cha nó đâu, người khác lại cũng chỉ trích nó ba nó là kẻ phản quốc, còn là tay giết người, giết hơn trăm người để chôn theo sao?"

   "Về chuyện của em , tôi và em trai tôi giống nhau, cho dù như thế nào đều hi vọng lưu lại những thời gian tốt đẹp, ấy vì trai ấy, chị dâu ấy, còn có cháu ấy, mình ra nước ngoài làm việc, chẳng lẽ lại hi vọng trai tự sát, cháu ở quê khó tránh khỏi việc lớn lên trong khinh bỉ của mọi người sao?"

   " là quân nhân quốc gia, có thể tới hạm đội N, có thể tiến vào đội tiên tiến nhất hạm đội N giữ vai trò quan trọng trong chiến hạm duy nhất trong toàn khu, điều này lên ưu tú của thể thay đổi, các đều là hùng, hùng dũng cảm phải là tùy thời tìm chết, mà là cố gắng còn sống, còn sống mới có thể có mọi thứ."

   " nghĩa vụ có thời hạn, cán bộ quốc gia, người thân của chính là gia đình quân nhân, mặc dù phải thế, đất nước chúng ta cũng để công dân của nước mình chôn thân ngoài hải ngoại, dĩ nhiên có người xử lý thỏa đáng. Còn sao lại tự đặt mình vào tình trạng bi thảm như thế này đây? từng nghĩ chưa,cho dù cướp chiến hạm tới Đài Loan, có thân phận gì? Có thể thuận lợi nhận xác của em sao?Sau khi nhặt xác xong hai người có thể trở lại sao? Chẳng lẽ muốn chôn em ấy ở nước ngoài? Người chết làm gì, vợ của và con nên làm thế nào đây? Cũng tới Đài Loan tìm ? Ở đây còn dựa vào đồng lương quân đội nuôi gia đình, tới Đài Loan dựa vào gì đây? Lý!"

   Lúc này chính trị viên cũng bước tới, trước hết ông ấy tán thưởng nhìn Hách Tịnh, sau đó với Lý Mân: "Tiểu tử coi như để ý tới những chiến hữu sánh vai sóng gió nhiều năm như chúng tôi, cũng phải nghĩ tới nhóc này chút ! Người ta bình thường gây thù kết oán gì với , vì bảo đảm an toàn của chiến hạm mà lên làm việc, đóa hoa như ấy, nhưng bởi vì mơ hồ mà mất mạng, em chết trong thương tâm, người ta cũng có em, em của ấy đau lòng sao?"

   Sau khi Lý Mân nghe Hách Tịnh hát, điên cuồng trong mắt giảm ít,tăng thêm chút mê mang, vốn là trong lúc điên loạn mà quyết định và hành động như thế,giờ phút này bị lời của hai người thức tỉnh, giống như mơ giấc mơ lứn, sau khi tỉnh lại liền có chút sợ hãi, sắc mặt tái nhợt, trong đôi mắt lộ ra thất vọng,lẩm bẩm : "Tôi sống được rồi?" Chẳng qua khác biệt là muộn mấy ngày bị bắn chết nhưng toàn thây và bây giờ tự phát nổ tan xương nát thịt.

   làm như vậy, chỉ sợ là phải lên toàn án quân , chuyện này ai cũng có cách bảo đảm, mọi người yên lặng trong chốc llát, đúng lúc Lý Mân bắt đầu run sợ, mọi người lo lắng, Hách Tịnh chợt kêu câu: " ấy tinh thần, khả năng hành động bất thường, ra cơ bản là thích hợp ở trong quân đội, mọi người ai thuê ấy vậy?"

   Lý Mân ngừng run rẩy, có chút tức giận nhìn Hách Tịnh: "Tôi có bị tâm thần, ...."

   Từ lúc chính trị viên xong tới giờ vẫn trầm mặc, Hạm trưởng chợt mở miệng: "Cứ làm như thế, Lý Mân ở biển lâu ngày, tinh thần có vấn đề, sau khi trở về liền chuyển ngành về địa phương trị liệu !"

   Sau lại giọng : "Sau khi xuống thuyền, tốt nhất nên chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, các nhân viên diễn tập hoàn thành nhiệm vụ, mọi người nghe chưa?"

   ai mở miệng, kinh hoàng vừa xảy ra và lo lắng lúc này cũng vẫn chưa giảm, Hạm trưởng bỗng nhiên quát to tiếng: "Đều con mẹ nó nghe chưa! Điếc à?"

   "Nghe !" Lần này mọi người tỉnh hồn lại, thanh mặc dù chỉnh tề nhưng vẫn vang.

   Lạch cạch tiếng, điều khiển ti vi và thiết bị định vị trong tay Lý Mân rơi xuống đất, lập tức quỳ gối xuống khoang thuyền ôm đầu khóc rống, lập tức có mấy quan binh xông lên đem kéo ra xa khoang đạn dược, bằng tốc độ nhanh nhất cởi bỏ đạn dược người .

   Lý Mân khóc rống lên cũng quên hỏi hạm trưởng: "Nhưng mà chúng ta gần tới eo biển Đài Loan rồi, lãnh đạo bên nhất định truy cứu nguyên nhân?"

   Vẻ mặt Hạm trưởng dữ tợn, nhấc chân muốn đạp, suy nghĩ chút lại nhịn xuống, tiếng động xốc lên sau đó kéo cổ lên boong thuyền: "Mở to mắt chó của cậu ra xem , đây là đâu? cho đám đàn ông này là lũ sợ chết à? Còn eo biển Đài Loan! Bố đây bị nổ chết cũng bỏ qua cho cậu, đến phủ tất cả các em hợp sức ném cậu vào chảo dầu cho cậu nổ mấy trăm lần!" Đôi mắt đẫm lệ của Lý Mân ngước lên nhìn, phát xa là cửa cảng căn cứ hạm đội.

   ra là sau sửa đổi tín hiệu của Đan Nhĩ Tín, chỉ có hệ thống hướng dẫn trong tay Lý Mân hoạt động, ngay cả hộp điều khiển từ xa trong tay cũng thể phát huy tác dụng, mọi người lo lắng nhất, là thuốc nổ buộc người và hỏa lực trong kho đạn dược.

   Hạm đội chiến hạm giống như diễn tập từ từ vào cửa khẩu, Hách Tịnh dường như là người lên cuối cùng, bởi vì khóc, mắt vẫn còn sưng đỏ, trong lòng mờ mịt như chết.

   Lần này giống như là lần đầu tiên trong đời đối mặt với uy hiếp tính mạng,sau khi tìm được đường sống trong cái chết lại sợ, lại thấy may mắn, tâm tình cũng nhõm, biết lời nhắc nhở chính mình kia, còn có bảo đảm của Hạm trưởng có thể quyết định , dù sao cũng là hơn trăm mạng người và chiến hạm tiên tiến nhất Trung Quốc bị uy hiếp, trả giá quá lớn, hậu quả cũng rất khó dự đoán.

   Vì Lý Mân là người đáng thương, đây là điều sai, giờ phút này Hách Tịnh cảm thấy rất khó chịu, trong lòng sụp đổ,ngay cả khi chính trị viên gọi cũng chỉ gật đầu đáp lại.

   tới boong thuyền, thấy Đan Nhĩ Tín theo nhân viên phá bom, phá bỏ hết, thu dụng cụ, Hách Tịnh chợt bước nhanh mấy bước vọt tới cạnh , ôm cổ , vùi đầu trong ngực .

   Đan Nhĩ Tín ngẩn ra, những dụng cụ vừa được thu dọn cẩn thận rơi xuống bên chân, trở tay ôm chặt Hách Tịnh, dám thở mạnh, giống như trời đất chỉ còn lại hai người bọn họ, nhưng vẫn khẩn trương.

   " vì sao lo lắng cho em? Chẳng may em ở bên dưới bị nổ chết làm sao bây giờ?" Hách Tịnh hô hấp thông, ồm ồm hỏi .

   "Đó là khoang đạn dược đó! 70 năm mới có chiến hạm bị thủy thủ đoàn làm nổ tung khoang đạn dược, trước tiên là nổ tung mặt biển, sau đó là chìm xuống và tiếp tục nổ, cuối cùng dạt vào bờ chỉ còn lại những mảnh của boong thuyền, em bị nổ chết, cũng sống được, có gì lo lắng chứ?" Đan Nhĩ Tín nghĩ ngợi gì mà ra.

   "Đan Nhĩ Tín, sau khi trở về, chuyện của chúng mình cho cả nhà !" Khi lau sạch nước mắt nước mũi lên người , Hách Tịnh ngẩng đầu mỉm cười.
   vulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :