1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 65

   Diễn tập kéo dài ba ngày, mọi việc hoàn thành và chưa hoàn thành, tự có người tổng kết và nghiên cứu, vậy mà nhiều người bận rộn lâu như thế, tổng kết diễn tập nhận xét là thành công, còn có số thời khắc lịch sử vì vậy lễ chúc mừng là bắt buộc.

   Quân lính đại đội A và đại đội B trải qua đợt diễn tập, cùng những chị hạm đội N cùng sống, cùng lăn lộn quen mặt nha, thậm chí còn phát triển nên tình nghĩa cách mạng và nghĩa khí em, ví dụ như trưởng phòng Trình Vĩ và Đan Nhĩ Tín, từ sớm Trình Vĩ mang theo người tới bên này mời rượu, náo nhiệt, thượng úy hạm đội N vội vã chạy tới, trước chào cái, sau đó : "Tham mưu trưởng của chúng tôi mời đội trưởng Đan và phiên dịch Hách qua chút." mắt dò xét vòng qua các nữ quân nhân, cuối cùng dừng lại người Hách Tịnh.

   Là người lãnh đạo cao nhất đại đội A, Chu Hải Phong làm chủ bàn đại biểu, mà Lý Bạch với tài ăn và tửu lượng cao phụ trách phát triển quan hệ "ngoại giao", nghe lần diễn tập trung này biểu của Lý Bạch vượt qua thử thách kỹ năng quân và năng lực lãnh đạo, và chi đội hành động của dẫn đầu canh gác.

   Còn thừa lại Đan Nhĩ Tín cấp bậc trung bình và người chức vụ cao nhất, phụ trách ở lại trấn giữ căn cứ, nhận được lời mời chỉ hai người có chút ngoài ý muốn, mà những người còn lại cũng kinh ngạc, nhất là Lưu Miêu Miêu, ánh mắt ngừng đảo qua đảo lại giữa Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh, dáng vẻ như có điều gì suy nghĩ - từ sau khi diễn tập xong trở về khí giữa bọn họ có gì đúng.

   Thượng úy trẻ tuổi mặc dù da có hơi đen, ngũ quan cũng sáng sủa, hàm răng trắng, dẫn đường cho hai người, lại cẩn thận bên cạnh, cũng vượt qua Đan Nhĩ Tín, nếu ta giữ lễ tiết cũng đúng, đó chính là thường xuyên nhìn về phía Hách Tịnh.

   Hách Tịnh còn chưa cảm thấy có gì, Đan Nhĩ Tín lại thấy khó chịu, hơi dừng bước, nghiêng đầu giống như muốn gì đó, lại bị Hách Tịnh giành lấy trước: "Xin hỏi, có biết tham mưu trưởng tại sao lại gọi chúng tôi tới ?" Mục đích là ngắt lời, cũng trông cậy ta có thể đưa cho mình đáp án chính xác.

   Thượng úy khẽ mỉm cười: "Liên quan tới biểu xuất sắc chiến hạm của hai người, đúng rồi, phiên dịch Hách, nghe thông thạo mười mấy ngôn ngữ ?"

   Hách Tịnh nghe thế cũng vui sướng chút nào, ngược lại trong lòng còn lộp bộp tiếng, tiếng động trao đổi ánh mắt với Đan Nhĩ Tín,phát vẻ ảo não vừa rồi của thấy đâu, thay vào đó là lo lắng.

   Chẳng lẽ kiên kia lộ ra? Lý Mân, rốt cuộc phải chịu trừng phạt gì?

   Hách Tịnh yên lòng mà ứng phó với câu hỏi của thượng úy, đoàn người tới bàn chủ trong phòng bao.

   Trừ lúc đầu khai tiệc có chuyện với mấy vị lãnh đạo, toàn bộ người bàn này đều rất xa lạ, đa số bọn họ bả vai cũng có ít nhất viên sao vàng, trong đó Chu Hải Phong là cấp bậc thấp nhất, tuổi nhất.

   Dĩ nhiên, kỷ lục ba người trẻ tuổi tới làm thay đổi cục diện này, có điều thượng úy sau khi dẫn bọn họ tới liền rời , Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh là hai người ngoại tộc duy nhất. Nhất là Hách Tịnh, còn là phái nữ duy nhất.

   Vốn cứ tưởng rằng hai người đứng mời rượu xong, nghe phát biểu xong là có thể xong chuyện, nhưng tham mưu trưởng Lưu Sa chỉ huy toàn bộ diễn tập lại vung tay lên, ý bảo lính cần vụ lấy ghế cho hai người.

   Lần này, ngay cả Đan Nhĩ Tín cũng bình tĩnh được, người ngoài có thể nhận ra, Hách Tịnh cũng từ gương mặt nhàng cong lên mà nhìn ra lặng lẽ gồng mình lên.

   Lưu Sa hơn năm mươi tuổi, gương mặt nhã nhặn, rất có phong tái vị tướng nho nhã, chẳng qua là ánh mắt vô cùng xuyên thấu, cho dù lúc mỉm cười cũng khiến bạn có cảm giác bị ông nhìn thấu, lúc tiếp xúc với ánh mắt của ông, Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh theo bản năng điều chỉnh lại tư thế ngồi.

   " hùng thiếu niên a, vì số "SZ" vì bảo đảm an toàn hơn trăm binh lính hạm đội N, tôi mời hai người chén." Lưu Sa vừa , vừa đứng len giơ cao ly rượu.

   kinh hãi này cũng phải chuyện đùa, nếu như vừa rồi chỉ là suy đoán trong lòng, lần này có thể là so với bị búa tạ đập, nhất là Hách tịnh, nghĩ đến Lý Mân gầy đen sắp phải đối mặt với tòa án quân , nghĩ đến gia đình với con vợ ốm của , nhịn được, suýt chút theo bản năng phủ nhận.

   Mượn khăn trải bàn che cách, Đan Nhĩ Tín lập tức năm lấy tay , nắm chặt cái rồi mới buông ra, sau đó hai người nhanh chóng đứng lên nhận rượu mời của lãnh đạo. Nhưng gì,hoặc là,hai người bọn họ cũng biết nên gì, im lặng để quan sát tình hình trước.

   vui vẻ của Lâm Sa lại tăng thêm chút, ông nhìn Hách Tịnh: "Lâm nguy mà sợ, nghi ngờ mà kiêu ngạo, muốn người biết cũng căm hờn, có thể là Cầm Tâm can đảm, rất có khí phách quân tử thời xưa, phiên dịch Hách, là người ở đâu?"

   Trong lòng Hách Tịnh rối rắm, mặt vẫn bình tĩnh như cũ, cũng mỉm cười : "Nguyên quá ở thành C Giang Nam."

   "A? Hách gia thành C? biết Hách lão tiên sinh Hách Minh Đường sao?" Câu hỏi của Lưu Sa mang theo chút kinh ngạc.

   Hách Tịnh đổi sắc mặt, cúi đầu : " Là ông nội ạ."

   Lưu Sa càng kinh ngạc hơn, thậm chí còn có chút vui mừng. Tư lệnh quân khu từ sau khi mở màn bởi vì có việc nên phải rời , giờ ở đây Lưu Sa có chức vụ cao nhất, vì vậy chuyện khá tùy ý, ông chào hỏi tất cả mọi người: "Các vị những người thô thiển cao to, hôm nay có thể may mắn gặp được thiên kim nhà thư hương chân chính, chính tông nhà họ Hách Giang Nam a, đến bây giờ hai mươi mấy đời?"

   Chịu đựng gần như tất cả ánh mắt của mọi người, còn có nhiều vị lão tướng quân như vậy, Hách Tịnh vẫn như cũ bình tĩnh mà trả lời: " Trưởng họ nay là bác cả của cháu, đời hai mươi bốn." Điều quan tâm là sao lại được gọi tới, phải Hạm trưởng ra lệnh cấm sao?

   Lưu Sa kìm được sụt sịt: "Chính là lúc học từng được gặp mặt giáo sư,khí phách vang dội, tuấn kiệt xuất vang danh, đến nay khó quên. tới các danh sĩ bảo thủ, hiên nay phần lớn đều có thể tìm thấy ở nước ngoài, Hách lão tiên sinh là người tài trong nước."

   Người ta khen ông nội , dĩ nhiên muốn bình tĩnh mà nghe, lâu như thế gặp, quả rất nhớ ông. Có điều trong mắt , ông nội phải là danh sĩ gì cả, râu của ông thường bị nhổ, được 100 cũng được 80, mọi việc ông nội đều xuất sắc, duy chỉ có chơi cờ dở, chỉ có bà nội và cha Hách Kính, mà ngay cả Hách Tịnh sau khi được 13 tuổi cũng có thể thắng ông, ông chỉ tài chơi cờ kém,nhân phẩm chơi cờ cũng kém. thường bị Hách Tịnh nhanh tay lẹ mắt bắt được ăn gian, sau đó "Trừng phạt".

   Nghĩ tới ông bà nội, thần kinh Hách Tịnh cuối cùng cũng buông lỏng, mặt mang theo ý cười nhìn ra ngoài.

   Tiêu điểm chú ý của Lưu Sa và mọi người đều tập trung Hách Tịnh, Đan Nhĩ Tín giống như người được cử cùng, có điều thản nhiên chút ngần ngại, vẫn ngồi nghiêm chỉnh, thần sắc bình thản.

   Hồi lâu sau Lưu Sa mới chiếu cố tới , giọng tùy tiện: "Đây là con trai thứ hai nhà họ Đan, cháu ngoại Quý tướng quân, nhưng mà tiền đồ có đủ. Nghe năm đó còn là vô địch bơi lội thanh thiếu niên toàn thành B, hồi còn học ở trường quân đội đại đội hạm đội N còn đặc biệt cử người tới xin cậu ta về đội, cậu ta tới, còn nghĩ rằng cậu ta sợ chịu khổ, kết quả là vào đại đội A, các vị xem đây phải là gây rối sao!"

   ngồi ở đây đều là những người mắt nhìn 6 hướng tai nghe 8 phương, tin tức Lưu Sa tiết lộ đủ nhiều, ánh mắt nhìn lại Đan Nhĩ Tín có chút thay đổi.

   bữa cơm, cũng sắp kết thúc, Hách Tịnh vẫn là chưa hỏi việc của Lý Mân cuối cùng ra nào, trong lòng có chút vội vàng, nhưng tùy tiện hỏi thăm lại có chút " ngây ngô" thiếu can đảm, lúc do dự, Đan Nhĩ Tín chợt lên tiếng: " Lần này theo số SZ tham gia diễn tập, thu hoạch khá nhiều, học được rất nhiều thức, biết sau đó còn có cơ hội theo học hỏi bọn họ."

   Lưu Sa mỉm cười, lời ra lại khiến mọi người cười nổi: " Toàn thể quan binh trong số SZ, lần ra khơi này cũng ra khơi, ở căn cứ học tập khép kín, các cậu trước gặp được, có điều cậu nhóc họ Đan, cậu có suy nghĩ tới việc điểu chuyển tới hạm đội N của chúng tôi?"

   Quả nhiên là xảy ra chuyện! Hơn nữa nghĩ tới động tĩnh lại lớn như vậy, khó trách bữa tiệc này gặp người quen trong số "SZ" đây, ra là bị cấm túc giáo dục lại! Hách Tịnh cũng duy trì được vẻ bình tĩnh mặt, trong đôi mắt lên vẻ luống cuống, chẳng lẽ do mình nhiều chuyện làm hại bọn họ? Hạm trưởng tính tình nóng nảy, chính trị viên ôn hòa lễ độ còn có quan quân thuyền.

   Lưu Sa tiếp tục thử gan lòng người: "Số SZ là quan trọng nhất, thuyền trang bị nhiều camera."

   Đan Nhĩ Tín nghe thế gân xanh nổi lên, thanh của khàn khàn trải qua kìm nén càng thêm trầm thấp: " như thế,nhiều bom điều khiển từ xa và thuốc nổ như thế làm cách nào có thể mang lên thuyền?"

   Lưu Sa cũng chỉ mỉm cười mà gì, ánh mắt hồ ly hơi nheo lại, giống như hỏi: cậu thử xem?

   Lần này săc mặt của Hách Tịnh cũng thay đổi, giả, là giả! ra tất cả việc này là trong diễn tập, Hách Tịnh như mắc nghẹn trong cổ họng nôn vui, chút nghĩ ngợi liền hỏi: "Vậy hạm trưởng và chỉ đạo vien, bọn họ có biết ? Còn có Lý Mân, ta..." tuyệt vọng và điên cuồng của Lý Mân lúc đó, cùng với mờ mịt và bi ai sau khi rời , nếu như đều là diễn trò, đương nhiên Hách Tịnh kiên quyết ủng hộ ta dự thi vua điện ảnh.

   Chân mày Lưu Sa cau lại, dường như vì nhạy bén của mà cảm thấy kinh ngạc, lần này ông cười, nhàng lắc đầu: "Cũng biết, bao gồm cả Lý Mân, tình huống của Lý Mân trong đội sớm phát , thông qua tâm trong lòng mà dẫn dắt ta theo đúng kịch bản thiết kế hành động, dĩ nhiên, những quả bom và thuốc nổ cột người ta đều hoạt động, đánh tiếc chính là." Lưu Sa tới chỗ này mặt ra chút nghiêm trọng và khổ sở: "Nếu như lần này có hai cậu lên thuyền, lần diễn tập này chắc chắn thất bại hoàn toàn."

   Lần này phải là nghẹn ở cổ,mà trong lòng Hách Tịnh như sóng cuộn biển gầm, giống như có vạn con thần thú chạy ở bên trong, cũng còn cách nào duy trì bình tĩnh nữa, chợt đứng dậy, dường như là căn răng nghiến lợi căm tức nhìn Lưu Sa: " Cái kịch bản thất đức như thế là do đứa cháu rùa biển nào nghĩ ra được?"

   Mới vừa rồi còn được gọi là " tiểu thư khuê các chân chính", chợt vỗ bàn đứng lên mắng tục, đúng là khiến người ta mở rộng tầm mắt, Đan Nhĩ Tín mặc dù nghe việc cũ khuôn mặt có chút văn vẹo, nhưng cũng quên ngăn cản Hách Tịnh mất khống chê, cố gắng nở nụ cười gượng với Lưu Sa :"Lưu, chú Lưu, lúc đó ấy bị dọa sợ, nên có chút thất lễ, chú chớ so đo..."

   Lưu Sa lắc đầu cắt lời giải thích của Đan Nhĩ Tín, mặt có vẻ gì là tức giận, còn mỉm cười: "Vô tình chưa chắc là hùng , ấy như thế rất tốt, có gì là đúng. Nghĩ tới việc dùng tình cảm mà tác động đối thủ, bản thân nhất định là người tình cảm, tiểu tư Đan, cậu có phúc, phải quý trọng!" xong liền vỗ bả vai Đan Nhĩ Tín.

   Mà Hách Tịnh sau khi phát hỏa liền bình tĩnh lại, mới ý thức vừa làm cái gì, cũng để ý tới nhận xét của Lưu Sa, vừa tức lại vừa vội, dường như có chỗ trốn, đúng lúc này thượng úy dẫn bọn họ tới lúc trước vào, có nhiều người bị say cho về nơi đóng quân, xin phép Lưu Sa cho kết thúc bữa tiệc.

   Lưu Sa phất tay ra hiệu sau đó giới thiệu với Hách tịnh: "Chính là ta,tay chủ lực của hạm đội N chúng tôi, tham mưu và phiên dịch nơi trọng yếu Tôn Vân, cũng là đạo diễn kiêm biên kịch cho cố số "SZ" lần này."

   ra là cháu trai này! Hách Tịnh và Đan Nhĩ Tín khó được lúc ăn ý, hẹn mà cùng trợn mắt nhìn ta còn cắn răng nghiến lợi.

   Mà Tôn Vân lại mờ mịt, hiểu người đẹp hòa ái vừa cùng thế nào lại đổi sắc mắt.
   vulinh thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 66

   Tuy Tôn Vân có năng lực, vừa làm cố vấn vừa là chuyên gia kỹ thuật, nhưng công việc chính thức của là phiên dịch, vì vậy khi nhìn thấy có xinh đẹp cùng với ta đến đây nên chưa hình dung có chuyện gì mà khi người con này dùng ánh mắt như kẻ thù nhìn về phía trong lòng có cảm giác khó chịu xuất .

   là người rất đa nghi, tạm thời chưa hiểu gì nhưng sau cùng Tôn Vân suy nghĩ cũng hiểu nguyên nhân Hách Tịnh nổi giận, buồn khổ buồn khổ, chuyện này thể trách , lãnh đạo ra lệnh dám nghe sao? Coi như là người nham hiểm , nhưng về phương diện đạo đức có gan để quyết định nha, chỉ là thượng úy nho , có năng lực lớn như vậy lừa dối được mọi người!

   Vì vậy Tôn Vân cảm giác mình vô tội, càng quấn lấy Hách Tịnh muốn đem hiểu lầm làm sáng tỏ, đổi lại chỉ lạnh lùng thoáng nhìn trả lời qua loa cho xong, mà lúc này đây người nào đó cũng chứng tỏ rằng mình cũng có "Giận chó đánh mèo". Đan Nhĩ Tín nhìn thấy mặt ta tốt nên xua đuổi ta ra ngoài cấm xuất trước mặt bọn họ.

   Đoạn thời gian sau khi diễn tập chấm dứt tâm tình Hách Tịnh sa sút, trước mặt nhìn tới nhìn lui cũng chỉ có Đan Nhĩ Tín chán ghét, khi đó tồn vong trước mắt cùng sinh cùng tử kìm lòng được, bây giờ nhìn lại càng giống câu chuyện cười, rất lo.

   Nhận thấy được tâm tình của , Đan Nhĩ Tín cũng bình tĩnh, bám lấy chất vấn: "Em nghĩ muốn đổi ý chứ gì? Diễn tập là giả, ở trong quân đội nhiều năm như vậy sớm quen rồi, nhưng tình cảm của chúng ta là , em phải nghe , ờ, phải, nếu chuyện này em thỉnh cầu , nhất định xử lý!"

   Hách Tịnh nhìn , cũng có sức trả lời, trong mắt chỉ có mệt mỏi cùng bất lực, làm trong lòng Đan Nhĩ Tín mềm yếu lại giật mình, chừng nhìn thấy có ai chú ý, tay liền đưa tới trước ở đầu thở , sau đó trượt xuống gương mặt mềm mại của dừng lại ở khóe miệng ngón cái vuốt vuốt : "Đừng như đưa đám vậy, thời gian em ở đây còn dài loại bộ đội BT này từ từ cũng thành quen."

   Ban ngày ban mặt, Hách Tịnh nghiêng đầu né tránh quấy rầy, tâm tình vẫn giảm sút, nhìn hướng từng dãy chiến hạm màu xám trắng thả neo trong bến cảng, ánh mắt có tiêu cự, giọng khàn khàn trầm thấp : " Lý Mân bị xử lý như thế nào?"

   Đan Nhĩ Tín thu tay lại để vào túi rộng thùng thình, cũng nhìn theo ánh mắt của , thành trả lời: "Chuyển nghề là tốt nhất, nhưng mà nhà ở làng chài Phúc Kiến, cho nên rất khó tìm được công việc tốt." Khó khăn như vậy mà vẫn dùng cách thức này để rời quân đội, Hách Tịnh cảm giác nghẹn ở cổ họng của càng thêm mãnh liệt, ngẩng đầu nhìn Đan Nhĩ Tín: " xem, em muốn mua đồ ở trạm kia, có được ?"

   Đan Nhĩ Tín sửng sốt chút mới : "Ờ cũng được, tại em có thể đến đó mua, chỉ là chỗ này chim cũng còn thấy, em nghĩ có thể mua được cái gì nào?"

   "Mua lương tâm!"Hách Tịnh đứng lên về phía doanh trại, cũng quay đầu lại.

   Mấy ngày kế tiếp theo Tôn Vân giống như có chuyện gì xảy ra liền hướng doanh trại đại đội A bên này chạy đến, đáng tiếc Hách Tịnh trốn tránh muốn gặp, thỉnh thoảng lạnh lùng trừng mắt nhìn , nhiều lần làm cho hỏa khí Đan Nhĩ Tín bốc khói, bởi vì mọi người ở đây rất nhiều chuyện ám chỉ Tôn Vân theo đuổi Hách Tịnh.

   Đan Nhĩ Tín nổi đóa, sẵn là đối tượng có xì căng đan, , ở chỗ này đối tượng bày ra rồi, các người mắt mù hết rồi hay sao? Hách Tịnh vừa nhìn thấy dáng vẻ của Tôn Vân liền muốn cắn ta cái, chổ nào nhìn cũng giống như có gian | tình ? đúng, cái từ "Cắn" này bản thân tràn đầy gian | tình, phải là đạp mới đúng !

   mặt giống như đưa đám, mặt thầm theo dõi cầu may, vì vậy ngày kia hai người cùng nhau đến phòng làm việc của Chu Hải Phong.

   Sếp Chu đóng vai là thần mặt đen, lần này quắc mắt nhìn trừng trừng Hách Tịnh có chút giải thích được, Đan Nhĩ Tín dường như chột dạ cúi đầu, chẳng lẽ người này lại gây ra chuyện thị phi gì rồi hả ? Hách Tịnh lặng lẽ nghĩ.

   "Tôi hỏi, các người xong chưa!Tình cảm còn phải tìm hiểu mất bao lâu?"Sếp Chu về phía Hách Tịnh công kích, rống làm giải thích được, sửng sốt lát sau mới ý thức tới lời kia.

   Hách Tịnh mặt nhìn xuống: "Chuyện kia là bọn họ làm mà đâu phải ."

   "Bây giờ tính làm sao? Cái phản đồ kia trở thành quân nhân tàn phế còn phải chuyển nghề, bao giờ các người mới đưa thiệp hồng? Chơi với cái phần tử ở trong hạm đội này rất nguy hiểm, thỉnh thoảng làm thành pháo hoa, cái nổ tung?" Chu Hải Phong đem tay đánh phát bàn, khí thế hung hăng.

   Hách Tịnh biết việc Lý Mân xử lý, tự nhiên hiểu những chuyện này, biết tại ta bị chăm sóc đặt biệt, nhưng vẫn cứng cổ : "Tóm lại phía lợi dụng nhược điểm về mặt tình cảm của binh lính, tiếc tổn thương binh sĩ của mình chỉ muốn đạt mục đích mà thông báo trước. Hơn nữa vốn muốn nổ Thuyền Hạm, là có người cố ý hướng dẫn !"

   Chu Hải Phong mắt hổ trừng, khí thế hoàn toàn ra, tiến lên bước nhìn gần Hách Tịnh, trừng mắt làm lông Hách Tịnh dựng đứng lên, giống như động tác kế tiếp chính là ta đánh , may là khí thế hùng dũng cũng có phát ra.

   "Tín niệm?Tôn nghiêm?Những kiến thức này bọn họ là phần tử chính TMD phải hiểu bị người khác gài bẫy, cho nổ ngay cả sợi tóc cũng còn chi bọn họ đâu tìm tôn nghiêm? ! Cố ý hướng dẫn?Ai hướng dẫn nổ đồn công an hả? cầm súng chỉa vào người của mình, hoặc là tên tiểu tử này, hay là chúng ta có thể đem cho nổ tung!" Chu Hải Phong rống xong, nhìn lại biểu tư thái của Đan Nhĩ Tín để lại dấu vết nhưng mà đối với Hách Tịnh bảo vệ che chở, càng thêm giận đối với nên khách khí, đầu tiên là cước mông đạp cái, đạp xong Chu Hải Phong lại bắt đầu mắng: "Tôi đánh được bạn cậu phải đánh cậu thôi? Tiểu tử thúi! Vốn cho các chị nhiều ngày như vậy, tình huống cũng tạo cho như thế nào sao cho ràng, ai ngờ còn thêm dầu vào lửa! ta biết lý lẽ? Mấy ngày nay cậu làm sao rồi hả ? Tiểu tử ngốc !"

   Hách Tịnh nhìn quần huyến luyện màu xanh của Đan Nhĩ Tín có dấu bị đá cái, có chút đau lòng, bản thân liền bao che, trước sau như sợ thế lực, nhiều ngày buồn bực nay bị Chu Hải Phong rống làm cho nổi buồn tan thành mây khói, biến thành lửa giận cũng rống: "Tự nhiên sếp lại đánh người ta? Vừa đánh vừa mắng, trách được mọi người đều làm lính giống như giặc cỏ, nghiêm loạn, những cấp như ngươi mới có nhiều binh lính càn quấy như vậy!" Mắt nhìn nghiêng, ràng khi dễ ta, ta giới tri thức lắm trò, còn dạy bảo, cũng tin có can đảm đánh , cùng lắm trở về cục công an Cục tiếp tục làm phiên dịch!

   Chu Hải Phong bị tức đến thở hổn hển, liền tiếng"Nam nữ gây nhau" ta dùng tay chỉ Đơn Nhĩ Tín căn dặn: "Người của , tự mình giải quyết, tại giải thích với ấy!" xong chống nạnh hướng về phía cửa sổ nhìn.

   Nhìn Đan Nhĩ Tín bị đánh vẫn có ủy khuất gì, Hách Tịnh ý thức được Chu Hải Phong vẫn gọi là người của Đan Nhĩ Tín, mọi việc rắc rối rồi đây, cố nén bạo lực hỏi Đan Nhĩ Tín: " cái gì?"

   Đan Nhĩ Tín hít sâu hơi mới : " ra , chuyện Lý Mân em mà quan tâm bị rắc rối, chuyện như em tưởng đâu rất phức tạp, đối với ta mà có lẽ đây là kết cục tốt nhất."

   Thấy Hách Tịnh trợn mắt vội vàng giải thích: "Quân nhân phải tuyệt đối phải trung thành cùng phục tùng mệnh lệnh, nếu là cơ quan quốc gia, lúc thi hành nhiệm vụ đừng có cấp chỉ huy, nếu như có nghiêm hình bức cung cộng thêm thuốc khống chế, chúng ta cũng thể làm ra chuyện phản bội quốc gia phản bội tổ chức, em bình thường cũng rất hiểu, làm sao lại biết chuyện mà đến đây?"

   Đan Nhĩ Tín thở dài, nhìn trong mắt của Hách Tịnh mang theo tia bất đắc dĩ: "Em chưa qua huấn luyện quân , nên thể hiểu cũng là chuyện bình thường. Nhưng bọn bao gồm cả Lý Mân ở chỗ đội viên hạm đội, đều trải qua khảo nghiệm cùng huấn luyện đặc biệt, nếu bị bắt làm như thế nào khi bị phát dối, mặc dù trong lòng có áp lực, đau đớn cũng phải nhẫn nại chịu đựng, điều đơn giản nhất nhưng trong lòng ta chịu đựng được, sớm mất tư cách phục vụ ở hạm đội. kiện lần này, vốn dĩ cấp muốn cho ta cơ hội thể mình nhưng ngờ trở nên như vậy."

   Cuối cùng Đan Nhĩ Tín lại bổ sung câu: " Mặc dù diễn tập quân là giả chiến tranh, nhưng chúng ta tập huấn tất cả đều là vì thắng lợi trong tương lai, vì vấn đề này hy sinh lớn hơn cũng là có thể. Mỗi lần diễn tập đều có thương vong, cùng có những chiến sĩ hi sinh so với Lý Mân, chuyện này là cái gì."

   Hách Tịnh vốn tỉnh táo tự kiềm chế mình, chỉ là tình huống của Lý Mân quá đặc biệt, cảm thông cho vấn đề của ta vì người thân mà sợ chết uy hiếp cấp , bị nỗi tuyệt vọng thống khổ của ta lây sang, tự chủ được liền đem tình cảm của mình để vào. ra chuyện qua, trong tiềm thức của sớm hiểu mọi chuyện, chỉ là tình cảm vẫn còn động lại, cũng có tìm TônVân tranh luận, chỉ do tinh thần bị tổn thương mà thôi, tại bị Đan Nhĩ Tín vạch trần giống như bong bóng xì hơi, lập tức yên lặng.

   "Đúng là phụ nữ, suy nghĩ nông cạn, bây giờ nhìn giống như xe bị tuột xích!" Chu Hải Phong lạnh lùng khinh thường , Hách Tịnh thể phản bác, lẳng lặng chào cái muốn về.

   Chu Hải Phong dường như còn có lời muốn , Hách Tịnh cũng chú ý đến tôn ti trật tự, nghiêng đầu nhanh chóng rời , làm mặt Chu Hải Phong biến sắc sau đó bèn giải thích câu: "Em giải quyến chuyện phụ nữ đây!"

   Có lẽ do gần đây thích ứng kịp với khí hậu nơi này, cũng có thể do tâm lý ổn định nên ảnh hưởng đến chu kỳ sinh lý, từ 15 tuổi đến nay Hách Tịnh chưa bao giờ rối loạn kinh nguyệt, ừ, giờ rối loạn rồi.

   Cảm thấy phía dưới luồng nhiệt chảy ra ngoài, trong lòng Hách Tịnh liền lo lắng, chỗ này cách ký túc xá nữ còn đoạn, Hách Tịnh vội vàng cáo từ sau tăng nhanh bước chân, phía sau còn có hồn bất tán cố tình theo.

   Đan Nhĩ Tín mấy bước vượt qua , trong mắt tràn đầy lo lắng: "Em bị làm sao vậy"

   Hách Tịnh giận đến đỏ mặt, lớn giọng: " còn ngăn cản nữa có chuyện!" Gấp gáp chút nghĩ ngợi quay lưng , ra lệnh cho Đơn Nhĩ Tín: "Xem phía sau quần của em có dơ ?" Lúc trở về ngang doanh trại khó tránh gặp phải ít người, trong quân đội thứ thiếu nhất chính là nam nhân, nếu bị nhìn thấy rất mất mặt.

   Đan Nhĩ Tín cũng có ngu, những lời này kết hợp với câu kia với Chu Hải Phong, lập tức hiểu , mặt cuối xuống còn hồng hơn mặt Hách Tịnh, giương mắt nhìn sang, giọng rất : " có."

   Hách Tịnh quay đầu lại nhìn tâm trạng của , bực bội tự nhiên biến mất, trong lòng liếc mắt khinh thường : "Lúc này còn biết xấu hổ, lúc trước giở trò lưu manh sao xấu hổ” Phải nam nhân là loại sinh vật kỳ lạ, hai người làm chuyện thân mật nhất cũng làm, mỗi lần tức giận cũng chỉ "Lên giường" là "Ân ái", mười phần là lưu manh, vậy mà tình huống sinh lý bình thường ngược lại xấu hổ?

   Vậy đây chính là làm ra vẻ đạo mạo nhưng là mặt người dạ thú, Hách Tịnh rất hiểu, tránh cho Đan Nhĩ Tín hóa đá, vội vàng trở về ký túc xá, mà nam nhân ở phía sau kịp phản ứng rống lên câu: "Hôm nay cho em nghỉ phép, cần quay lại làm việc!"

   Lãnh đạo cũng lên tiếng, Hách Tịnh mừng rỡ hưởng thụ "Quy tắc ngầm" này, đắp chăn nằm ở giường nhắm mắt nghĩ ngơi, cho đến lúc chạng vạng Trương Tử ôm hai bình giữ nhiệt vội vã vào cửa.

   bình giữ nhiệt là họ tự có, dùng cho những ai có đồ đựng cơm đem về phòng, cái khác còn lại mới tinh, Hách Tịnh để sách xuống nhíu mày hỏi thăm Trương Tử.

   nghĩ tới biểu tình Trương Tử so với còn khác lạ hơn, mắt tỏa sáng lấp lánh, cả khuôn mặt tràn đầy nghi ngờ thể tin, xem ra vẻ mặt rất kỳ lạ, chị ta để hộp cơm xuống cũng có giải thích, từ giường níu Hách Tịnh lên liền hỏi: "Em với tiểu tử Đan Nhĩ Tín nhau hả ?"

   Hách Tịnh hết ý kiến, cả đại đội A đều biết vậy mà Trương Tử với có quan hệ thân thiết, nhưng chị lại là người sau cùng biết tin, đây là như thế nào nha, muốn điên lên được! Bởi vì dạo gần đây Đan Nhĩ Tín giống như động kinh, tìm cơ hội thông báo cho mọi người biết quen nhau.

   Biết được đáp án, Trương Tử vừa mừng vừa giận, có chút buồn bã, thở dài hơi : "Tâm tình của chị là phức tạp, chị là người nhìn Đan Nhĩ Tín lớn lên, bây giờ có em dâu tốt xem như cũng yên tâm; mặt khác em là em tốt của chị, bộ dạng xinh đẹp, lại bị nó cướp chị cam tâm, em xem tại sao chị sinh ra phải là con trai vậy? Hay em là nam nhân cũng được, chị gả cho em"

   Chị này là rắc rối! Hách Tịnh cả ngày chưa ăn cơm, rất đói bụng, đưa tay lấy hộp giữ ấm mở ra, hộp cũ đựng cơm, Hách Tịnh suy nghĩ chút lại mở hộp mới ra, nắp vừa mở, mùi hương cay nồng nóng hổi xong vào mũi, là canh gừng, Hách Tịnh ngây ngẩn cả người, đây phải là phong cách của Trương Tử.

   Quả nhiên, giây sau Trương Tử có chút vui liền : "Biết tiểu tử kia mười năm rồi, cũng được nó chăm sóc như vậy. Ta là chị mà khi cần còn ra giá trao đổi, ai ngờ đến nó thế nhưng ba chân bốn cẳng chạy vào nhà ăn nhờ đầu bếp nấu canh gừng, hừ, là cưới em dâu liền quên chị!" Trương Tử vẫn gật gù đắc ý, trong nháy mắt đem mọi việc của Hách Tịnh thu vào.

   Hách Tịnh đem canh gừng rót chén ra ngoài, chút chút mím môi, ngẩng đầu nhìn Trương Tử cái: "Lần sau nếu chị có việc, em thông báo cho đội trưởng Chu ."

   Trương Tử giống như dây cót đến cuối trong nháy mắt ngừng lại tất cả lời , đầu tiên là há hốc mồm cứng lưỡi, mặt đỏ tai hồng, đợi đến khi cực kỳ tức giận, Hách Tịnh uống xong chén canh gừng xuống bụng, bắt đầu từ từ ăn cơm.

   Nửa ngày sau Trương Tử có chút chột dạ thanh tức giận mới truyền tới: "Em đừng lung tung, chị với ta có gì, Chu Hải Phong người nọ tốt, lừa gạt chị tìm ta, chọc chị nổi giận, sau đó ta còn , ai ya, gần đây chúng ta gặp mặt tương đối nhiều, được nha . . . . . ."

   Hách Tịnh ăn thức ăn say sưa ngon lành, vừa nghe Trương Tử giải thích, thầm nghĩ: Chị Trương à, em có hai người có cái gì sao?

   câu rất hay như mùa đông ấm áp, nhưng lời có chút lạnh, mà hành động đem so với ngôn ngữ càng thể vấn đề, hợp với uống tuần lễ canh gừng, vào lúc tối khi hoàng hôn xuống, Hách Tịnh lại đến phía đông rừng dừa, tự với chính mình, phải ngăn cản Đan Nhĩ Tín lại đừng lãng phí gừng với đường.

   Ánh trăng sáng tỏ bờ cát, màu lam đậm của nước hòa vào cát trắng cộng thêm bờ có đôi nam nữ xinh đẹp làm cảnh tối nay như tranh vẽ.

   "Đừng nấu canh gừng nữa."Hách Tịnh lên tiếng phá vỡ khí yên lặng trước mặt, xem như ra mục đích của chuyến này.

   Biểu tình Đan Nhĩ Tín trong nháy mắt nhìn rất khó coi, do dự chút mới mở miệng: "Ừ, việc đó, em có phải khỏe ? " sợ hiểu lầm, vội vàng bổ sung: "Là vấn đề kia, vấn đề của con đó."

   Hách Tịnh trả lời, xem như là chấp nhận.

   Đan Nhĩ Tín liền có chút gấp gáp: "Xem ra lần trước Hoàng Đình láo, bệnh viện đông y ở thành phố G rất nổi tiếng, hai ngày nữa nghỉ phép dẫn em đến đó khám bệnh."

   Hách Tịnh có chút bất đắc dĩ nhìn : "Khi nào trở nên nhiều như vậy rồi hả? Vấn đề này của con rất bình thường mà ."

   Mặt Đan Nhĩ Tín vốn ngượng ngùng cùng tức giận: " bình thường, chút cũng bình thường! Năm đó mẹ của . . . . . ." rùng mình cái im miệng, nhớ tới mẹ mình mất sớm, đây phải chuyện tốt để nhắc lại, tâm tình của lập tức trầm thấp xuống.

   Hách Tịnh cho là nhớ tới mẹ nên thương tâm, vội vàng đáp ứng theo lời của : "Được rồi, em là được, sợ phiền dẫn em đến đó."

   Thấy chấp nhận, Đan Nhĩ Tín mới thả lỏng ngồi ở bờ cát, tiện tay cởi áo khoác để đất kêu Hách Tịnh ngồi lên: " đất rất lạnh, em ngồi này ."

   Hách Tịnh thuận theo ngồi ở bên cạnh , thấy Đan Nhĩ Tín trầm mặc , suy nghĩ chút liền chủ động hỏi: "Mẹ là người như thế nào?"

   "Mạnh mẽ, sĩ diện, thà chết cũng khuất phục, tánh khí nóng nảy, thậm chí đến tuổi già còn có chứng cuồng loạn, hàng năm đều được thầy thuốc đến nhà khám bệnh, trong người lại có bệnh hậu sản." Đan Nhĩ Tín dường như chút nghĩ ngợi liền ra.

   Nghĩ đến Quý Lan "bị bệnh cuồng loạn" ít nhiều gì cùng có liên quan đến Lương Thanh, Hách Tịnh im lặng , nghĩ biết bọn họ có được người nhà chúc phúc hay ? Lương Thanh là mặt, còn có Quý gia sao?

   "Ông bà ngoại rất đau lòng."Hách Tịnh lại hỏi.

   Đan Nhĩ Tín gật đầu cái: "Còn có các cậu của , cậu hai của lúc trẻ tham gia quân đội bị thương nên có vợ, con cậu cả trai , nhưng họ của lúc mười mấy tuổi qua đời, lúc đó ta được mười lăm tuổi, mới vừa thi đậu cấp hai, cùng bạn học ra ngoài ăn mừng có xảy ra xung đột với đám người lưu manh, bị người ta đánh thương nặng mà chết. Khi đó cả nhà đều ở đây bởi vì mẹ phát bệnh, nên lúc mợ chạy đến bệnh viện cũng kịp nhìn họ lần cuối.Cậu vì đau lòng nên xảy ra tai nạn xe suýt bỏ mạng, vì vậy mợ rất ghét mẹ , bà là khắc tinh nên làm cả nhà bị tai họa liên tục. Nhưng sau này cậu cũng rất thương , xem như là con của ông, còn có chị họ, cũng đúng lúc này đây sống rất tốt vì vậy mợ càng thêm ghép mẹ con ."

   Đan Nhĩ Tín giống như rất bình tĩnh những lời này, Hách Tịnh hồi tưởng lại tai tiếng trước kia của Đan Nhĩ Tín sống rất bừa bãi là"Có người cố ý vu khống sao", có thể là do người mợ này làm.

   " có trách bà ấy, họ là người rất thông minh, từ nổi tiếng khắp nơi, văn võ song toàn, Nhĩ Nhã còn bằng, làm trưởng nam nhà họ Quý ta được nhiều người kỳ vọng, mà , kém ta quá nhiều. Cho nên khi mẹ muốn sửa thành họ Quý, bọn họ cho, mợ còn tranh cãi ầm ĩ trận với mẹ , chúng ta lòng dạ đen tối. ra phải vậy, lúc đó, trong lòng rất buồn nghĩ sao năm đó người chết phải là , mà là họ."Giọng Đan Nhĩ Tín giống như kể chuyện xưa, Hách Tịnh nghe ra trong giọng của rất bi ai, nóng giận vì bệnh của mẹ, cha lạnh lùng xa cách, còn người thân trách móc thương, có niềm vui, có thể tuổi thơ Đan Nhĩ Tín thương tâm cỡ nào, mà rất muốn được thương .

   so với kém may mắn hơn, bởi vì trong quá trình trưởng thành có người nào quan tâm mến giống như Hách Kính đối với , như vậy có phải hay thương , đồng thời cũng làm tổn thương đến ? Trong phúc chốc, Hách Tịnh trở nên yếu lòng, quyết định so đo, những lời khó nghe với nữa .

   Nắm bờ vai của , đem đầu từ từ kéo vào trong ngực nhàng xoa, Hách Tịnh giọng hỏi: "Nick name của là‘ quý thị nhất nặc ’ là và bọn họ có cam kết gì hả?"

   ràng cảm thấy bắp thịt người Đan Nhĩ Tín cứng lại, lúc sau mới từ từ : "Trước khi mẹ qua đời có muốn sửa lại họ cho , khi đó mợ có phản đối nữa, nhưng muốn. Sau này vào quân đội, ông ngoại cam kết với , khi nào muốn trở về nhà họ Quý hoan nghênh trở lại."

   ra là như vậy, Hách Tịnh hỏi tại sao lúc đó bằng lòng, nhưng nhịn được lại hỏi: "Vậy trong tương lai chuẩn bị sửa họ sao?"

   " biết, tùy tình huống thôi." Đan Nhĩ Tín chợt lật người, cái đầu ở trong ngực của lại chôn sâu chút, lẩm bẩm : "Bất kể đổi họ hay , tính toán con cháu sau này phải có trách nhiệm hiếu kính bọn họ, chỉ là, nếu như chúng ta sinh được nhiều con, người mang họ Quý."

   Hách Tịnh dùng sức vỗ đầu cái: "Ai sinh con cho !" Còn có chính sách của nhà nước nữa!

   Lúc kết thúc diễn tập cùng tổng kết xong, đoàn đại biểu phỏng vấn trao đổi quân của Mỹ cũng đem chương trình làm trong ngày, Tôn Vân danh nghĩa trao đổi thiết tha thăm hỏi Hách Tịnh, nhưng bị ôn hoà từ chối nên đành quay về. Hách Tịnh lý do là: tôi biết đao phủ giết người là phụng mệnh làm việc, giết người cũng là trừng phạt đúng tội, nhưng tôi vẫn có thể lựa chọn thích đao phủ đó, chuyện chỉ đơn giản như vậy.

   Đối với chuyện này, khi việc thành công trong lòng Đan Nhĩ Tín rất vui, ngoài mặt có biểu gì, vỗ vai Tôn Vân cái bộ dạng giống như" em ta cùng nhà", còn lôi kéo ta và đám người Trình Vĩ cùng nhau uống rượu chuyện phiếm, gần xa quên biểu đạt bản thân mình đối với bốc đồng của "bạn " có chút bất đắc dĩ, cũng cường điều là nam tử hán đại trượng phu thể so đo với con , cho dù có thái độ tốt, Tôn Vân ngàn vạn đừng để trong lòng.

   Trình Vĩ uống nhiều quá lớn miệng : "Tôi cảm thấy Hách phiên dịch rất tốt, thông minh như vậy còn xinh đẹp nữa, tâm lại lương thiện, ấy mấy ngày trước còn nhờ tôi tìm người đưa tiền cho Lý Mân, mượn cớ là tiền tử, lần thứ nhất chính là hai mươi vạn, công tác mấy năm của Hách phiên dịch đưa ra số tiền này khẳng định dễ dàng."

   Nghe lời của ta, Tôn Vân trợn to hai mắt mặt thể tin, trán Đan Nhĩ Tín khẽ co rúm, xem như hiểu, cái gì gọi là của người phúc ta.
   vulinh thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 67

   Triển khai kế hoạch đón tiếp phái đoàn quân của Mỹ từ khu vực Thái Bình Dương do Trung tướng chỉ huy viếng thăm là vị phó tư lệnh quân khu G kiêm nhân viên phụ trách hạm đội N, những việc còn lại giao cho Tham Mưu Trưởng Lưu Sa đảm trách.

   Mà Tôn Vân là cấp dưới thân cận với Lưu Sa, bản thân là Thượng úy nho , nguyên nhân toàn bộ hành trình cùng theo dĩ nhiên là do ta làm phiên dịch, lại còn là phiên dịch của Lưu Sa.

   Những buổi giao lưu như vậy vào giai đoạn trước ở đại đội A nhiều lắm, Chu Hải Phong, Lý Bạch, Đan Nhĩ Tín mong chờ những buổi đại tiệc như thế cũng có, nên bây giờ tạm thời ở phòng chỉ huy làm nghiên cứu cùng trao đổi chiến lược với nhau, thực ra lười biếng ở trong phòng ngồi chơi xơi nước. Chỉ có những như Hách Tịnh cùng Trương Tử là quân binh nên rất nhàn hạ làm quần chúng cầm cờ tung bay chào đón phái đoàn tham quan, người rất đông nên ngay cả bóng dáng Trung tướng Da Hainaut ra sao cũng nhìn thấy được.

   Lần này Trương Tử rất tức giận, cảm giác mình hơn ba mươi tuổi còn giống như học sinh trung học cầm cờ vẩy vẩy chào đón phái đoàn có chút xấu hổ, ngược lại Hách Tịnh cảm thấy may mắn vì mình cùng xuất bên cạnh lão hồ ly Lưu Sa kia, thà rằng bị vùi ở nơi này làm cộc gỗ chứ muốn bị đem so sánh với Tôn Vân.

   Theo Tôn Vân đây là lần đầu tiên ta được tiếp lãnh đạo người nước ngoài, vì vậy phấn khởi lạ thường, mấy ngày trước còn cố gắng lôi kéo Hách Tịnh xin chỉ dạy kinh nghiệm, đáng tiếc bị từ chối. Nhìn điệu bộ ta hưng phấn, chừng ngày hôm qua cũng ngủ được —— đây chính là chưa có kinh kiệm, bản thân Hách Tịnh là người trải qua nhiều lần phiên dịch, còn Tôn Vân vừa tốt nghiệp ở trường quân , sau đó trực tiếp làm ở bộ đội, ít có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nên trong lòng rất lo lắng khẩn trương!

   Nhưng chuyện này như mong muốn, mọi việc theo ý mình, Hách Tịnh thể tiếp tục thanh nhàn nhìn xem cuộc vui.

   Trong chuyến tham quan lần này điều Trung tướng Da Hainaut quan tâm nhất là chuyện thăm hai chiến hạm do nước ta thiết kế theo kiểu mới, ngay cả những vị trí quan trọng như phòng tác chiến chỉ huy, buồng lái cùng vũ khí của chiến hạm đều dẫn ông ta đến xem qua chút, cho thấy tính “mở cửa” và “hội nhập” của quân đội Trung Quốc .

   Theo thông lệ, trong quá trình tham quan nữ cùng đoàn để giới thiệu hướng dẫn, còn phải là người trẻ tuổi xinh đẹp, chuyện này quy định rất lâu rồi vốn kế hoạch sắp xếp xong nhưng do người giới thiệu bệnh đột xuất tham gia được.

   Tính điều tới người hướng dẫn từ tổng bộ quân khu đến, đây cũng phải là công việc khó khăn gì, ngay ở hạm đội N cũng thiếu nữ sĩ quan có những tiêu chuẩn , nhưng biết ngọn gió nào khiến tham mưu trưởng Lưu Sa nghĩ tới Hách Tịnh, xem ra rất bực mình nhưng vẫn bị ông ta nhận xét là "tiểu thư khuê tú", mặc dù sau đó Lưu Sa và Hách Tịnh cũng may mắn quyết định việc này, ngay lúc bắt đầu Hách Tịnh cảm thấy ông ta bệnh thần kinh chiếm đa số.

   Nhận lấy nhiệm vụ sau, Hách Tịnh phát huy khả năng làm việc của mình, chạy qua chạy lại chiến hạm tập làm quen với các thiết bị, xem qua tư liệu cách tỉ mỉ chi tiết nắm nội dung, sau khi chuẩn bị xong Lưu Sa thuận tiện kiểm tra, kết quả tương đối hài lòng, Hách Tịnh cảm thấy mình số khổ, thế nào lại bị người ta lôi kéo đến đây làm công nha! Chẳng lẽ có phong cách tốt đến nổi dễ bị xã hội phong kiến bắt phục vụ cộng đồng?

   Trung tướng Da Hainaut mặc quân phục màu đậm, xem ra hơn sáu mươi tuổi, tóc ông điểm bạc, vóc người cao lớn dũng mãnh, bị thay đổi theo tuổi tác —— ừ, tìm quân nhân làm chồng, cũng được đấy—— Hách Tịnh khẽ nheo mắt lại, ở trong đầu YY, hề để ý có nữ phiên dịch người phương Đông, dáng vẻ kiều bên cạnh Da Hainaut mắt trợn to nhìn .

   Có lẽ lần trước gặp mặt lúc đó Hách Tịnh còn , sau khi trưởng thành thân hình thay đổi nhiều, Lương Vũ Băng phải mất nhiều thời gian mới nhận ra Hách Tịnh, mỉm cười gật đầu ý bảo, lâu ngày gặp lại, trong nháy mắt Hách Tịnh cảm giác lần này mình có uổng phí làm công việc này! khẽ cong khóe miệng cười.

   Quá trình tham quan rất thuận lợi. Những năm gần đây hạm đội N chuẩn bị mở rộng triển khai rất nhiều kế hoạch, đây cũng là tài sản tinh hoa của quốc gia, Trung tướng Da Hainaut cũng nhận thức được, vận dụng từ ngữ ngoại giao của mình khích lệ tán dương chúng ta biết "Mở cửa và hội nhập" cùng " Đại Hóa", mục đích là khen chúng ta biết học hỏi, phản ứng của chúng tôi cũng theo thói quen "Khiêm tốn cẩn thận, rất khiêm tốn" , đồng thời dùng những từ ngữ hoa mỹ đáp trả, các vị tốt, chúng tôi cũng tốt đôi bên chúng ta cùng nhau phát triển, còn những mâu thuẫn cùng xung đột khác, tất cả quan trọng, cũng xem trọng .

   Vậy mà mọi việc đều có ngoại lệ, trải qua tập luyện cùng chuẩn bị nghiêm ngặt, có vấn đề phát sinh, nhưng vẫn tránh khỏi có những việc nhặt xen vào.

   Khi hai bên gặp gỡ xong, khí trở nên nhàng sau đó là thời gian tự do thăm hỏi, có vị Thượng tá tiếng rất to, giọng áp đảo mọi người, mà ngôn ngữ ông ta phải tiếng , càng làm cho người ở đây trong nháy mắt trở nên yên lặng.

   Ông ta hướng Lưu Sa hỏi, Lưu Sa ở bên cạnh Tôn Vân hiểu gì hết, còn Lương Vũ Băng hình như theo làm phiên dịch cho trung tướng Da Hainaut, nhưng dù sao cũng là người bên mình hỏi đối phương, lẽ ra giúp phiên dịch cũng là hợp tình hợp lý, nhưng khi Hách Tịnh nhìn biểu tình có chút sững sờ của chị ấy, cũng biết trông cậy được rồi.

   Trong lòng thở dài, cuộc chuyện có xu hướng yên lặng lúc đó Hách Tịnh nhàng tiến tới bên cạnh Lưu Sa.

   Trước tiên Hách Tịnh miệng lanh lợi giảng giải ý nghĩ ràng, cộng thêm nụ cười thân thiện, ở chỗ này cũng bình thường thêm thái độ của hết sức bình tĩnh tự nhiên, vì vậy tất cả mọi người có cảm thấy có cái gì ổn.

   Mà Hách Tịnh tự nhiên nhận lấy nhiệm vụ phiên dịch, giọng thanh thúy truyền đến: "Thánh Ala! cuối người xuống theo tục lệ của nước ông, để mọi người đều nhìn thấy. . . . . ." Phiên dịch hết đoạn văn này, hướng Lưu Sa : "Người sĩ quan này là người A Rập cho nên trước khi chuyện phải đọc kinh kinh Coran ."

   Bởi vì nội dung trong lời của là lời phiên dịch lại, ở đây chỉ có phiên dịch tiếng Hoa nên người hạm đội N nghe được giải thích của .

   đúng là cứu nguy như cứu hỏa, Hách Tịnh thuận theo thay Tôn Vân làm phiên dịch, làm phiên dịch vốn chính là tác phong của . Tôn Vân bị thay thế vị trí cũng tức giận, tự động lui vào trong góc, còn dùng ánh mắt như nhìn thần tượng của mình nhìn về phía Hách Tịnh, con mắt lóe sáng, nếu như phải là trường hợp đặc biệt, chỉ sợ chạy lại ôm thể phấn khích.

   Đồng thời vị tướng người ARập mắt cũng tỏa sáng, ông ta vốn muốn dùng tiếng để học thuộc lòng 《 kinh Coran 》để bằng tiếng cho mọi người dễ hiểu, lúc này thấy Hách Tịnh chỉ có phiên dịch cho mọi người ở đây nghe, mở miệng trả lời ông ta bằng ngôn ngữ ARập, tên nhãi ranh kia lập tức bùng nổ, hướng về phía Hách Tịnh bội phục, chỉ bằng tiếng , mà còn trực tiếp tiếng A Rập.

   Lúc bấy giờ người bên phía đối phương cũng choáng váng, ràng Lương Vũ Băng biết tiếng A Rập, vì vậy Hách Tịnh kiêm luôn hai chức, người phụ trách ba loại ngôn ngữ trao đổi với nhau.

   Trung tướng Da Hainaut cũng biết chuyện, cảm giác mình là quân nhân nên đối với phiên dịch có chút mất mặt, mỉm cười giải thích: "Moustafa là người lính ở gần biên giới, quốc gia chúng ta đa sắc tộc, tiếp thu hết tất cả văn hóa đến từ các nơi thế giới." Vừa vừa nhìn chỗ xa xa ‘ Moustafa ’ đứng cạnh Lương Vũ Băng, mặc đồng phục hải quân da vàng mắt đen, cao, chút lúng túng cũng biến mất, có chút tự hào lời nào có thể miêu tả được.

   Hách Tịnh khẽ nhíu mày, tinh thần nhạy bén nhìn phía Lưu Sa biểu đạt ý tứ của trung tướng da Hainaut, vì nguyên tắc của người phiên dịch cho phép nhiều hơn, chỉ có tận lực sử dụng ánh mắt biểu đạt.

   chứng minh Hách Tịnh quá lo lắng, lão hồ ly Lưu Sa từ nãy đến giờ đứng yên chỗ nhưng phải ông ta hiểu, ông từng chữ trả lời: "Quý quốc từ lúc sơ khai dựng nước hội tụ nền văn hóa đa quốc gia từ chiến tranh nam bắc giải phóng nô lệ da đen, sau này càng cho thấy đây là xã hội đại văn minh, dân chủ, điều này nước tôi cũng sánh bằng, mặc dù nước chúng tôi có 56 dân tộc em, nhưng đều phải là người di dân từ nơi khác đến, mà là dân bản xứ, mấy ngàn năm nay tất cả dân tộc đều tồn tại, cùng nhau lãnh đạo, đến bây giờ cùng chung tay xây dựng đất nước, vậy mà trình độ phát triển còn bằng quý quốc, nhưng mọi người đều biết, dân tộc Trung Hoa là dân tộc xa xưa lâu đời, chúng tôi cố gắng học tập ưu điểm của các bạn."

   Trong đoạn phát biểu này Lưu Sa từng chữ trong cương có nhu, khi đó người Châu Phi thể trở thành Tổng Thống, từ ngày nước Mỹ dựng nước tới nay đều là người da trắng đảm nhiệm chức vụ tối cao, bọn họ dùng luật lệ để loại những người da màu, ý là: nếu các người có bản lãnh hãy khiến người da đỏ ở Bắc Mỹ cầm quyền ! Mà trong lịch sử của ta trải qua cácc giai đoạn đều là dân tộc thiểu số nắm quyền, mặc dù lưu loát, nhưng Lưu Sa dùng quan điểm của mình miêu tả, Da Hainaut đoán chừng nên lời.

   Nhất là phiên dịch của bọn họ là Lương Vũ Băng, đại khái hiểu hàm ý câu của Lưu Sa, nhưng thể đem ý tứ biểu đạt chính xác cho Da Hainaut, vì hai người đều là quân nhân giống nhau, vì vậy dưới tình huống tin tức ràng, tất cả hai bên đều vui vẻ, bản thân đắc chí vừa lòng, nhiệm vụ tham quan thuận lợi hoàn thành.

   Mọi việc được giải quyết ổn thỏa, Tôn Vân liền chạy tới trước mặt Hách Tịnh cúi người chào lại cảm ơn: "Chị giỏi nha, cám ơn chị, em trai đây kính phục, kính phục, gì báo đáp, chỉ có. . . . . ."

   Ai ngờ lời còn chưa xong, liền bị Hách Tịnh quắc mắt nhìn trừng trừng cắt ngang: "Ngươi bao nhiêu tuổi?"

   "Em mười sáu tuổi."

   "16?"

   "20 cộng tám."

   Thôi , so với lão lưu manh Đan Nhĩ Tín còn lớn hơn hai tuổi! Hách Tịnh giận quá : "Tôi mới 22 tuổi, ngươi tên gì, nhưng mà ai là chị hả?"

   Tôn Vân lại thở dài: "Chị hôm nay rất xuất sắc, chị cứu em trai này mạng, em đây bái chị làm thầy là thỏa đáng, để cho tôi bái sư ! Thuận tiện thỉnh giáo kinh nghiệm."

   Tôn Vân toàn thân mặc thường phục hải quân màu trắng, xem ra ta rất khôi ngô tuấn tú, hơi có chút vượt trội, vừa mở miệng tiếng em trai, dường như khiến Hách Tịnh cho là mình xuyên về cổ đại, đáng tiếc sợ trời sợ đất, chỉ sợ biết xấu hổ, mặc dù vẫn là mặt lạnh như băng, giọng trở nên bất đắc dĩ: "Thỉnh giáo dám nhận, chuyện so tài sau này hãy , tôi hôm nay còn có việc, còn nữa cũng phải nhanh về thông báo chút chứ?" Sợ nhất là , e rằng Lưu Sa mắng ta, ràng năng lực nghề nghiệp đủ! Người A Rập lại lên tiếng, đặc biệt rất thích đoạn 《 kinh Coran 》này, đây cùng chỉ là phương pháp truyền đạo thông thường. Xem như ta thể phiên dịch theo nguyên thoại tiếng A rập kia , cũng có thể giống như đem đoạn《 kinh Coran 》 ít nguyên văn tiếng của họ, có thể lừa gạt đôi câu cũng được, thể đứng yên mà nhìn được.

   Tôn vân cũng suy tính đến vấn đề này, vẻ mặt đau khổ liên tục cảm ơn sau vội vã .
   vulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 68

   Bởi vì Lương Vũ Băng là phiên dịch của Trung tướng Da Hainaut, cho nên chỉ khi tiệc chiêu đãi kết thúc, lúc trung tướng nghỉ ngơi mới rãnh chạy đến gặp mặt Hách Tịnh.

   Nhiều năm gặp, Lương Vũ Băng giống như trước kia cố tỏ ra già dặn mà tại trước mặt là trẻ trung vui vẻ, chuyện lại thẳng thắn, người toát lên vẻ tự tin cùng chắc chắn, còn tràn trề khí thế, nhìn thấy Hách Tịnh rất vui mừng, vẻ mặt kiềm chế, cười , mang chút cảm khái mà : " nghĩ tới em lính."

   lâu có gặp người thân, Hách Tịnh cười híp mắt nhìn người chị họ duy nhất của mình, nếu phải hai người đều mặc quân phục, thậm chí còn muốn chạy đến ôm chầm Lương Vũ Băng, miệng cũng : "Em cũng vậy, nghĩ chị cũng gia nhập quân đội." Trong trí nhớ, chị họ cũng có người theo đuổi, chị lại là mạnh mẽ, cũng phải có nhiệt huyết dâng trào gì, chị ấy còn khuyên nên ra nước ngoài du học nữa.

   Lương Vũ Băng nhíu mày: "Chị đây chính là tốt nghiệp loại ưu ở trường quân đội đó."

   Hách Tịnh cảm thấy Lương Vũ Băng so với hình tượng trong trí nhớ còn tự tin hơn. Sau đó thăm hỏi tình hình của mọi người, biết được tất cả mọi người đều mạnh khỏe vui, còn hỏi thăm họ Lương Vũ Hoán.

   "Nếu như mà biết em vẫn còn nhớ ấy chắc ấy vui lắm đó. Sau khi ấy tốt nghiệp ngành luật, xin vào làm cho bộ ngoại giao Hoa Kỳ, rất có thể làm việc tại đại sứ quán Trung Quốc, ấy tuyến bố thường xuyên nước ngoài để ‘ tìm kiếm em họ xinh đẹp." Lương Vũ Băng nhún nhún vai làm bộ dạng khinh thường nhìn tới .

   Lần này đến phiên Hách Tịnh ngượng ngùng, lần đó nhà họ Lương cùng trở về nước thăm người thân, sau này hai bên vẫn giữ liên lạc với nhau nhưng khi Hách Kính chết, đầu tiên là Hách Tịnh nằm viện, sau lại dọn nhà, dường như cũng có liên lạc với ai ngay cả người nhà họ Lương cũng vậy, nghĩ đến ông bà ngoại tuổi già, còn bây giờ với thân phận này thể xuất ngoại được, cũng biết cuộc đời này có cơ hội gặp mặt , nhịn được cũng có chút đau lòng.

   Thời gian có hạn, hai người vội vã ngắn gọn tình hình gần đây, cùng nhau trao đổi số điện thoại, Lương Vũ Băng tính tạm biệt trở về chuẩn bị công việc tiếp theo, mà lúc này Đan Nhĩ Tín tìm Hách Tịnh khắp nơi, vừa đúng lúc tới, Lương Vũ Băng nhìn thấy lại .

   "Xin chào, nghĩ cũng gặp ở đây!" Lương Vũ Băng xong đưa tay đấm bả vai , theo bản năng Đan Nhĩ Tín né tránh, mặt nghi ngờ nhìn : " là ai? Tôi quên sao?" Đan Nhĩ Tín tự nhận mình rất trẻ trung khoẻ mạnh, trí nhớ chưa tới mức giảm sút, khẳng định chưa từng gặp này.

   Lương Vũ Băng tức giận : "Đan Nhĩ Nhã, tại sao lại quên hết mọi chuyện vậy? Tôi ngay cả tên và gương mặt đều nhớ , đúng là có tình người mà!"

   Hách Tịnh vội vàng ngăn cản hành động bạo lực của Lương Vũ Băng lại: " ta phải Đan Nhĩ Nhã người lần trước dẫn chúng ta chơi, ta là Đan Nhĩ Tín em trai sinh đôi của Đan Nhĩ Nhã, chị hiểu chưa."

   Lương Vũ Băng chợt nghi ngờ, nhìn Đan Nhĩ Tín lên xuống đánh giá phen, bĩu môi kết luận: "Nhĩ Nhã so ra đẹp trai hơn, cũng có phong độ nữa!" Đối mặt với nữ quân nhân này, tại sao lại có thể mở miệng liền hỏi" là ai?" , loại diễn xuất này quá quen rồi !

   Mặt Đan Nhĩ Tín đổi sắc, đối với Lương Vũ Băng gật đầu cái coi như là xin lỗi, nhìn đánh giá chút, đây đúng là dù có bị chết cũng sợ. Hách Tịnh thở dài vì hai người mà giới thiệu.

   "Chị họ của em Lương Vũ Băng." Hách Tịnh đưa tay trái ra.

   "Ừ, còn đây là Đan Nhĩ Tín, chị cũng biết, đây cũng có thể xem như là kế, nghiêm chỉnh mà chúng em cũng xem như là em rồi." Hách Tịnh lại duỗi tay phải ra, thấy Đan Nhĩ Tín quay đầu lại nhìn chằm chằm , bộ dạng hung tợn giống như muốn ăn thịt người, Hách Tịnh nuốt ngụm nước miếng, lại thâm sâu hít hơi tiếp tục bổ sung thêm câu: "Chuyện đó, còn có nha, tại chúng em nhau."

   "Cái gì? Cái gì?" Lương Vũ Băng có vẻ hứng thú, mắt trừng giống như chuông đồng, mặc dù được giáo dục tốt nhưng cũng bị mất tính nhiều chuyện của con , vừa muốn nghiêm khắc ép hỏi chi tiết nhưng có người mặc quân phục hải quân nước Mỹ vội vã tới, sau khi hướng Lương Vũ Băng chào liền : " Trung tướng Da Hainaut tìm đấy."

   Lương Vũ Băng vô cùng ảo não, đối với mệnh lệnh của cấp giây cũng dám chậm trễ, chỉ kịp quay đầu lại câu "Nhất định phải giữ liên lạc". Hách Tịnh hoài nghi những lời này, mặc dù lời vang vang, nhưng nguyên nhân bọn họ cũng phải chị em có tình cảm thân thích gì nhiều.

   Lương Vũ Băng vội vã rời , Hách Tịnh có chút phiền muộn, quay đầu lại phát lòng Đan Nhĩ Tín cũng rất tốt, tới gương mặt tràn đầy nụ cười, con mắt lóe sáng nhìn tới trước Hách Tịnh, răng trắng như tuyết hỏi : " Em khi nào lại có chị họ vậy?"

   "Đó là con của cậu, của mẹ em, bảy tám năm trước ở thành phố C có gặp qua lần." Hách Tịnh trả lời ít mà ý nhiều, "Chỉ là họ định cư ở nước Mỹ lâu rồi." Mấy năm nay Lương Thanh có cơ hội thường xuyên ra nước ngoài, chừng bọn họ cũng gặp nhau.

   Đan Nhĩ Tín lắc đầu cái: "Ra nước ngoài thăm người thân có chút khó khăn, chờ bọn họ khi nào về nước nhất định đến chào hỏi, em còn có người thân nào nữa? Chúng ta có rãnh cũng thăm, đúng rồi em muốn cầu hôn nhất định phải đến gặp ông nội của em phải , nghe Lưu Sa ông em là học giả, danh sĩ, có thể hay rất khó chuyện. . ."

   trai, nghĩ cũng hơi nhiều, có chút sớm ! bộ mặt Hách Tịnh có chút tối lại, suy nghĩ trước tiên làm sao phải qua được cửa ải của Lương Thanh , nếu như bà mà biết được từ người khác, dường như tức giận hơn. Sống ở bên ngoài cũng hơn nửa năm, Hách Tịnh có chút nghĩ muốn trở về thành phố B rồi.

   Hoạt động trao đổi phía chính phủ diễn ra tốt đẹp hài hòa, hy vọng mối quan hệ này tuyệt đối giống như tình hình lúc Lý Tiểu Long đánh lôi đài, hai bên có ưu khuyết điểm riêng, có cả thắng và bại, cuối cùng khách và chủ đều thoải mái, truyền thông vui mừng, hai nước cũng rất hài lòng.

   Đón thêm nhiều lính dự thi dọn dẹp xong hành lý, đây là lính đặc biệt quốc tế tham gia cuộc so tài nay phải quay trở về, bên này đại đội A được đưa đến để giúp đỡ cùng hoàn thành xong nhiệm vụ, tự nhiên cũng muốn trở về doanh trại của mình

   Nhất là đồng chí Chu Hải Phong, thân là trợ lý hành chánh, trong thời gian dài như vậy rời đại đội, đoán chừng Đại Đội Trưởng sớm có oán giận ngất trời, may mắn đại đội A cử ra những người này, ở bên ngoài tương đối làm cho ông ta nở mày nở mặt, bao nhiêu tức giận cũng tiêu tan.

   Khi mọi người vừa xuống máy bay, vì thấp thỏm yên tâm lại nhìn thấy Diêm Xung mặt đen mang theo nụ cười chào đón khẳng định có việc gì mà buông lỏng ra, lúc ra ngoài nhìn thấy đồng đội mình càng vui mừng hơn, biểu nhiệt tình liều mang rượu ra chào mừng bạn trở về doanh trại.

   Từng binh sĩ tranh tài chào hỏi khen ngợi đồng chí Lý Bạch người được toàn quân khu khen ngợi nhất nên bị uống rượu nhiều, rất nhanh liền chịu nổi được mọi người khiêng rồi, kế tiếp là Đan Nhĩ Tín có khuynh hướng cũng đứng vững, đem ly rượu tới ngăn cản mọi người đừng tiếp tục ồn ào, Đan Nhĩ Tín cũng hoàn thành tốt nên bị giữ lại.

   Diêm Xung vừa tiến lên phía trước cũng mất vẻ mặt chỉ huy: "Rất tốt nhanh hay chậm gì cũng phải hối thúc các ngươi trở về, nếu kịp nữa. Đại đội C nào đó, còn có hạm đội N cũng nhanh tay nha, liền gọi điện thoại cho quân khu muốn xin người về đơn vị họ, đứng mũi chịu sào chính là hai người." Vừa chỉ chỉ vào Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh.

   Đan Nhĩ Tín trước sau như sắc mặt thay đổi, Hách Tịnh lại có nhịn được có chút chột dạ. Lúc ở hạm đội N, đội trưởng hải quân bộ binh là Hà Kiến Bình có đến tìm tâm , thiết tha rất là thiết tha, nhưng ra là khuyên , vì vậy Hách Tịnh được lợi ít, sau đó còn khen bản lãnh cũng tệ, Hà Kiến Bình còn lặp lặp lại nhiều lần muốn Lâm Lệ tới đây xin lỗi , mặc dù khi Lâm Lệ có chút tự nhiên, Hà Kiến Bình dường như với Hách Tịnh trở thành bạn bè tốt với nhau.

   Cuối cùng Hà Kiến Bình cũng thẳng ý của mình nhưng cũng ép buộc , nếu như sau này muốn vào quân đội ý nghĩ đầu tiên hãy chọn đội nữ của họ, vì Hà Kiến Bình cảm thấy năng lực của Hách Tịnh rất giỏi mà chỉ làm việc phiên dịch ở văn phòng thấy đáng tiếc.

   Lời của Hà Kiến Bình là: "Em hãy tỉnh táo, suy nghĩ cho thấu đáo , mà em lại can đảm hơn người, hơn nữa em có kỹ thuật tốt, chị cảm thấy em làm ở đây chưa chắc tốt nhất nhưng nơi này là cơ sở nền tảng giúp cho em cơ hội phát huy năng lực." Cả nước duy nhất chỉ có đội nữ bộ binh là đội xuất sắc thường xuyên xuất trước công chúng, cũng thường được những nơi thích hợp mời .

   Hách Tịnh cảm ơn chị ta muốn giữ lại, nhưng lấy lý do nhà xa nên từ chối, chỉ tiếc là hay mềm lòng, nhìn ánh mắt tiếc nuối của Hà Kiến Bình cảm thấy thiếu người ta cái gì đó.

   Hách Tịnh vượt lên trước uống rượu mời, cung kính cười : " đội trưởng Diêm đùa, em có phải nhân tài gì đâu, hơn nữa chỉ điều tạm đến đây, sau khi kết thúc phải trở về cục công an rồi." nhau nơi làm việc là được, kể từ sau khi quan hệ của hai người ra ánh sáng, ở nơi nào đều có người nhìn chăm chú, nhất là các đồng chí nữ, làm có cảm giác khó chịu. Hơn nữa cuộc sống trong bộ đội quá khép kín cũng quá nguyên tắc, đối với vấn đề này Hách Tịnh quen, có chút gò bó rồi. Càng về sau nhiệm vụ phiên dịch cũng nhiều, chức vị quan trọng nhưng muốn nghiệp vụ có nghiệp vụ, rất ảnh hưởng đến nghề nghiệp của , thể mở rộng học hỏi bên ngoài.

   Hách Tịnh vừa xong, ba người Diêm Xung, Chu Hải Phong và Đan Nhĩ Tín, cũng im lặng hồi, giống như trao đổi cái ánh mắt, còn Diêm Xung lên tiếng trước nhất: "Lần trao đổi này, Hách phiên dịch biểu biết cương biết nhu, chỉ là giấy khen của còn chưa có đưa xuống, tạm thời có biện pháp khen thưởng với , như vậy , nhà và Đan Nhĩ Tín đều ở thành phố này, tôi cho hai người nửa tháng nghỉ phép làm phần thưởng."

   Nửa tháng nghỉ phép, cái này hấp dẫn nhưng quá nhiều, nếu như ở Cục Công An, những lính mới như khen thưởng cao lắm cũng quá năm ngày.

   Mà theo Đan Nhĩ Tín , sau khi tới đại đội A dường như chưa xin nghỉ phép lần nào để về thăm gia đình, lần này hiển nhiên có lý do từ chối, rất cao hứng, căn bản tính từ chối.

   Hai người thu dọn xong hành lý ô-tô vào thành phố, biết có phải ảo giác hay , Hách Tịnh luôn cảm thấy lúc mình cùng Đan Nhĩ Tín rời khỏi ánh mắt Diêm Xung với Chu Hải Phong đều tha thiết chờ đợi, chờ đợi cái gì đây? Xem như quan hệ của hai người được công khai , cũng có ý định kết hôn quá sớm, càng tính toán kết hôn rồi nhập ngũ. Gia đình quân nhân? Làm Quân tẩu? Vừa nghe là cảm thấy phụ thuộc rồi, có cảm giác an toàn nhỉ!

   Chỉ là nhìn Đan Nhĩ Tín bên cạnh cười ngây ngô, Hách Tịnh lại đành lòng thẳng.

   "Em có muốn gọi Nhĩ Nhã cũng trở về nhà ? Thừa dịp tất cả mọi người có mặt chúng mình thông báo luôn." Đan Nhĩ Tín bắt đầu tìm cách sắp xếp buổi tối gặp mặt gia đình, gọi điện thoại nên biết được Đan Dũng với Lương Thanh đều có ở nhà. Sau đó cho bọn họ biết thông báo chuyện có thể khiến mọi người giật mình, em kế kết hôn nha, cách nhìn cuộc sống của con người ở thành phố B cũng thoáng lắm, nhưng mà có lòng tin giải quyết tất cả vấn đề. ra nếu phải nội tâm Hách Tịnh có chút rối rắm, Đan Nhĩ Tín cảm thấy cần thiết có đồng ý của bọn họ.

   Hách Tịnh yên lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, lại nghĩ đến vẻ mặt thống khổ của Lương Thanh, cùng với phản đối như đinh chém sắt của bà, bỗng nhiên cảm giác có chút nhức đầu, hơn nữa cảm thấy khiếp sợ, từ từ quay đầu: "Nếu ngày mai hãy ?" Vào ban ngày tinh thần tương đối sáng suốt, đến chuyện tình cảm dễ dàng nổi giận.

   "Được." Đan Nhĩ Tín nghe lời, nguyên nhân cũng có hỏi.

   Lúc này trời mờ tối, Hách Tịnh ở bộ đội hơn nửa năm nên đối với phồn hoa đô thị có cảm giác xa lạ, vì vậy cho đến khi Đan Nhĩ Tín lái xe vào tiểu khu Hách Tịnh mới phát đúng, liền kinh hô: "Đây phải là đường về nhà?" Xem chút hoàn cảnh tiểu khu nhìn rất quen thuộc, ràng lần trước hai người cùng qua đêm ở biệt thự này mà, Hách Tịnh níu lấy tay áo của kêu la: "Tại sao lại tới đây!"

   "Tối nay làm việc chính, làm sao trở về hết mọi chuyện?" Đan Nhĩ Tín dừng xe xong bắt đầu gọi điện thoại, đầu tiên là gọi cho nhà họ Đan tối nay tạm thời có chuyện về được, lại gọi điện thoại gọi thức ăn, còn cánh tay khác vững vàng cố định ngăn cản Hách Tịnh giãy giụa.

   Cà thẻ vào nhà, tiếng đóng cửa vang lên, Đan Nhĩ Tín vứt bỏ điện thoại xuống, giây sau, Hách Tịnh liền bị ôm té nhào vào sofa cao cấp ở trong phòng khách.

   Sau đó là gặm, giống như là muốn đem ăn tươi nuốt sống, thắt lưng rất nhanh bị tháo ra, trước khi ra khỏi cửa thay quần jean rồi, nên da ở bên hông của Hách Tịnh bị chà xát khẽ thấy đau, gấp đến đỏ mặt: " làm gì vậy? !" bảo ngày mai hãy , cũng đâu có về nhà, tại sao lại bị dẫn đến đây có ai hết! Hơn nữa biến thành dê sói rồi.

   Đan Nhĩ Tín hơi thả lỏng chút, nhìn mặt kinh ngạc, giọng khàn đục: "Cái này còn chưa hiểu sao?" ba lần liền cởi xong quần áo của mình, đưa tay chụp tới, đem Hách Tịnh nhét ghế salon rộng rãi, ngay sau đó lại nhào tới.

   Lần này coi như là dê vào miệng cọp rồi ! Hách Tịnh nhận tình cảnh của mình, bất đắc dĩ, chỉ nghe nam nhân người vừa cắn vừa gặm, trong miệng còn hung tợn lầm bầm: "Mới đây cũng nữa năm rồi, phải dạy lại em như thế nào đây?"

   Hách Tịnh bị động tác tay cùng ngoài miệng lớn mật làm cho mặt mũi tràn đầy ửng hồng, phí công giãy giụa vừa thở dốc: "Đừng, còn chưa có tắm!" Tiếp xúc thân mật với mấy lần, nếu tắm trước cũng còn kịp nữa, đây là quỷ háo sắc!

   "Ra khỏi nhà tắm rồi!" Đan Nhĩ Tín vừa , động tác cũng dừng lại, quần jean với giầy liền cởi ra, ném sang bên ghế sa lon, đôi chân Hách Tịnh cân xứng trắng như tuyết lộ ra, đột nhiên Đan Nhĩ Tín cảm thấy mình chịu nổi, dọc theo bắp chân liền hướng phía bên cắn, ràng cắn dấu đỏ.

   Cái tên lưu manh này, trước khi ra khỏi nhà tắm rửa, tuyệt đối tin thích sạch ! hơi ngẩn ra, quần áo liền bị cởi sạch, mặt ghế sa lon được bọc vải, mà lúc này khí trời cũng trở nên ấm áp, nhưng đột nhiên bị khỏa thân nên Hách Tịnh vẫn bị khí lạnh làm rùng mình cái.

   Dường như trong nháy mắt, Hách Tịnh cảm thấy người nóng lên, bởi vì tay Đan Nhĩ Tín cùng miệng giống như chỗ nào cũng có, Hách Tịnh thở ra hơi kêu lên: "Em còn chưa tắm!"

   " quan tâm." Đan Nhĩ Tín vừa liền động thân tiến vào.

   Hách Tịnh thình lình kêu lên tiếng, còn thấy đau, có cảm giác xé rách như lần trước, dường như cũng hơi thỏa mãn, nhưng vẫn là khó chịu.

   mặt Đan Nhĩ Tín có giọt mồ hôi chảy xuống, cũng thống khổ: "Sao vậy. . . Còn chặt như thế! Chuyện này phải thường xuyên luyện tập mới được."

   Đồ lưu manh! Hách Tịnh chỉ kịp ở trong lòng mắng câu như vậy, ngay sau đó liền bị đoạt lấy chú ý, bề ngoài nhìn ra, nhưng Đan Nhĩ Tín này khi cởi quần áo, giống như là người khác, có kiềm chế! Hách Tịnh thân thể vốn là mềm mại, giờ phút này càng bị giày vò giống như có xương, người bên phải uốn éo, dưới lắc lư, nhiệt tình nghênh đón giống như mưa to gió lớn.

   Người này nếu giống như chính quảng cáo rằng trong sạch, khẳng định là xem qua ít phim người lớn, còn xác định chính là xem qua tiểu thuyết YY.

   Chỉ là thể phủ nhận, chuyện như vậy về sau vẫn còn có chút vui thú .Rốt cuộc mưa gió trôi qua, Hách Tịnh mơ màng nghĩ.

   Nhưng là, tại sao lại ở ghế sa lon!
   vulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 69

   Ngày thứ hai, thời gian tính là quá sớm, Hách Tịnh còn giùng giằng thức dậy, cảm giác bản thân tmình so với việc ba ngày thức đêm chạy bản dịch, sau đó lại luyện tậm dã ngoại ba ngày còn mệt hơn, nhìn cặp mắt sương mù trong gương và cặp mắt thâm quầng, ràng là dáng vẻ ngủ chưa đủ cộng thêm túng dục quá độ.

   Đúng vậy, đúng là ngủ thẳng tới khi mặt trời lên cao, nhưng mà chịu nổi là tờ mờ sáng mới ngủ a!

   Đều là do ,nhắc tới ghế salon hay ghế sô pha. Kết quả là kết thúc ghế salon kia, sau khi vội vã ăn hết cơm gọi bên ngoài, Hách Tịnh vốn cho là có thể tắm xong ăn no rồi ngủ giấc, lại bị Đan Nhĩ Tín xốc lên, đưa tới phòng tắm a, giường a, mọi nơi có thể nghĩ tới đều được thử lần! Oán niệm a! Hôm nào phải nhờ Tôn Vân dạy chút mới được, trong tâm lí học phải là có cách " chứng điên cuồng nóng nảy" sao, hoặc là, phải suy nghĩ chút xem rốt cuộc có nên xác minh quan hệ với Đan Nhĩ Tín hay , nhìn Đan Nhĩ Tín sau khi kết thúc tập luyện,còn tắm xong nữa, sau khi chuẩn bị xong điểm tâm tinh thần vẫn còn sảng khoái, ý niệm này của Hách Tịnh càng mãnh liệt hơn.

   Chẳng lẽ người này luyện tà thuật Thải Bổ Dương!

   Tiếc rằng Đan Nhĩ Tín hề nhận thấy khác thường, hào hứng khuyên Hách Tịnh nên ăn cái gì, ngửi thấy mùi thơm của thức ăn, Hách Tịnh mới thấy tâm tình khá hơn chút, liếc nhìn Đan Nhĩ Tín cái, đỡ thắt lưng tới phòng ăn ngồi xuống - vẫn cần bổ sung năng lượng.

   Lần này bữa ăn sáng giống như được mang tới từ nhà họ Hoàng, nhưng cũng rất phong phú. Hai người ăn, chợt có tiếng động từ phòng khách truyền tới, giống như là cửa được mở ra từ bên ngoài, Hách Tịnh hoảng sợ, Đan Nhĩ Tín lại khoát tay cái : "Có thể là Quý Nguyệt, chị họ ". xong còn cắn chiếc bánh bao rồi ra khỏi phòng ăn.

   Lúc Hách Tịnh bận lấy tay lau miệng, có người vọt tới cửa phòng ăn, là người phụ nữ tầm ba mươi tuổi, vóc người cao gầy, ngũ quan sáng , xinh đẹp, điển hình của mỹ nhân miền Bắc.

   "Được a tên nhóc,núp ở quân đội còn có thể cua được ấy, còn là xinh đẹp như vậy nữa!" Người phụ nữ nghiêng đầu tung cho Đan Nhĩ Tín quyền, thêm vào đó là nhướng nhướng đôi mi.

   Đan Nhĩ Tín cau mày oán giận ấy: "Quý Nguyệt, chị lập gia đình rồi còn thô tục như vậy, cẩn thận Hải Lượng trả lại hàng a!" xong liền hắng giọng cái, làm ra vẻ trịnh trọng giới thiệu với Hách Tịnh: "Quý Nguyệt, con bác cả của ." Rồi với Quý Nguyệt: "Đây là em dâu tương lai của chị, Hách Tịnh."

   Hai đều hài lòng với giới thiệu của , Hách Tịnh cau mày, Quý Nguyệt dứt khoát đưa tay lên: "Tiểu tử thối này, tên của chị em có thể gọi thẳng sao?"

   " phải là chị rằng sợ bị là già rồi sao? Hay gọi là em ?" Đan Nhĩ Tín vừa vừa nhếch miệng quan sát Quý Nguyệt chút, lắc đầu làm ra vẻ đành lòng: "Bây giờ em thể mở miệng được."

   Lập tức Quý Nguyệt bị làm tức tới mức kêu oa oa, bên này Hách Tịnh vừa giảm bớt được khó chịu khi gặp người lạ, mỉm cười chào hỏi Quý Nguyệt.

   Quý Nguyệt nhìn , ánh mắt mang theo tò mò và nghiên cứu, Hách Tịnh thoải mái để ấy quan sát, việc bị người khác nhìn chằm chằm như thế, hơn hai mươi năm qua sớm quen thuộc, cho dù là ánh mắt có chút lộ liễu như của Quý Nguyệt. Nhận thấy ấy nhìn chằm chằm bộ phận nào đó, Hách Tịnh chợt nhớ ra cái gì, mặt dần dần đỏ lên, chút dấu vết sửa sang lại quần áo.

   "Thôi được rồi, vợ em mà chị nhìn chằm chằm lâu như thế làm gì? Muốn đùa bỡn, lưu manh tìm Quách Hải Lượng !" Mặc dù Hách Tịnh gì, nhưng có người nhịn được nổi.

   Quý Nguyệt thu hồi ánh mắt dính người Hách Tịnh lại, nhìn Đan Nhĩ Tín cái:" Lúc nào e về thăm nhà?"

   Người ngồi ở đây đều hiểu, từ " nhà" trong miệng ấy, là muốn nhà họ Quý. Đan Nhĩ Tín dừng chút: " Hôm nay được, lát nữa chúng em phải tới phố Phủ Hữu . Để ngày mai , ngày mai em đưa ấy về thăm ông cụ." Phố Phủ Hữu chính là địa chỉ tại của nhà họ Đan.

   Nghe lời , mặt Quý Nguyệt ra vẻ rất kỳ lạ, đầu tiên là có chút kinh ngạc nhìn Hách Tịnh, sau đó khi nhìn Đan Nhĩ Tín mặt thể chút bất mãn, hừ lạnh : "Quả nhiên vẫn là người nhà họ Đan a, ngờ nhiều năm như thế nhà họ Quý chúng tôi lại thay người ta nuôi nấng con trai."

   Lần này tới lượt Hách Tịnh giật mình, nghĩ tới Quý Nguyệt phản ứng trực tiếp như thế, kìm được có chút lo lắng nhìn Đan Nhĩ Tín, quả nhiên, trán nổi gân xanh, mắt nhìn chằm chằm Quý Nguyệt, cười lạnh : "Uổng công nuôi em? Nuôi chị cũng phải uổng công nuôi? Chị vì lấy Quách Hải liền xuất ngoại, bố mẹ ông bà ai cũng cần, chị là người họ Quý nhỉ!"

   Quý Nguyệt cũng nổi giận: "Chị vốn là muốn học thiết kế thời trang, vì việc làm ăn của cha mà đổi thành quản lý kinh doanh ! chị cũng bận rộn ở công ty tám năm, Quách Hải Lượng cũng đợi chị tám năm, chẳng lẽ chị được có cuộc sống riêng của mình? được kết hôn? !Còn em sao có thể vùi trong đại đội trong hốc núi?"

   Đan Nhĩ Tín lạnh lùng nhìn : " qua rồi Quý Nguyệt a,ông chị, chú của chị cũng xuất thân từ quân nhân, ngay cả cha chị, trước kia cũng là làm lính sau đó là chuyển nghề, sau mới ra biển đó!"

   Quý Nguyệt vẫn cứng đầu quát lên: "Ông và chú là tướng quân! Bố chị chuyển ngành rồi xây dựng cơ nghiệp lớn như vậy? Còn em, em trừ bộ dạng giả câm giả điếc lúc huấn luyện còn làm được gì? những phát minh kia của em, tùy tiện cầm ra ngoài bán, cũng kiếm được khoản tiển lớn! Nhưng em lại tặng miến phí toàn bộ cho bộ đội, mỗi tháng cầm mấy ngàn đồng như vậy. Tặng tặng , dù sao trong nhà cũng thiếu tiền, nhưng em lại còn cống hiến cả bản thân mình? Em cho rằng chị biết làm lính là xảy ra việc gì sao, thời đại hòa bình, cả ngày ngây ngô, phải là huấn luyện chính là diễn tập,quay quay lại cũng đều là hồng quân thắng lợi, tự mình trêu chọc mình mà! Em cảm thấy có ý nghĩa sao? Lãng phí sinh mạng ở những chỗ này em thấy nhàm chán sao?"

   Bị Quý Nguyệt xối những lời khó nghe tổn thương như vậy, với hiểu biết của Hách Tịnh về , phải là muốn bạo phát đánh người cũng phải cuồng nộ, nhưng ngoài dự đoán của mọi người chính là Đan Nhĩ Tín thoạt nhìn vẫn lạnh nhạt, thản nhiên : "Em cảm thấy rất có ý nghĩa, dù sao so với việc phá giải hòm mail của Quách Hải Lượng, nghe lén điện thoại của ta còn thú vị hơn nhiều."

   Cái gì là lời sắc bén vô hình đả thương người, Hách Tịnh coi như được thấy, ra tên tiểu tử Đan Nhĩ Tín này phải chỉ là đối với độc mồm độc miệng, xem mặt Quý Nguyệt lập tức đỏ bừng sau lại trắng bệnh,Hách Tịnh chế trụ được bất mãn với những lời của ấy, mà còn thấy đồng tình.

   Mà Đan Nhĩ Tín nhìn hung hăng của Quý Nguyệt bị câu của mình phá bỏ,khó đối mặt cũng cảm thấy có chút áy náy, giọng giải thích: "Chị biết công việc của em, khôn muốn tùy tiện bình luận. Giống như em tình cảm của chị với Quách Hải Lượng, em biết ấy mười năm, cảm thấy người này đáng tin cậy, nhưng chị biết ấy cũng sắp được ba mươi năm rồi, chị lại phải ấy lấy chồng, em có cách gì? Chị xuất ngoại cứ , giờ ông nội thân thể cũng khỏe,việc buôn bán của cậu như thế nào em dám đảm bảo, nhưng em cũng có thể chiếu cố tới người nhà, coi như giúp chị phần."

   Quý Nguyệt lại nổi giận đùng đùng: "Em chiếu cố thế nào? Chỉ bằng mười mấy hai mươi ngày nghỉ thăm gia đình kia sao?"

   Đan Nhĩ Tín dừng chút, lần nữa mở miện còn mang theo chút nặng nề: "Qua thời gian ngắn nữa em dự định chuyên nghiệp, hoặc là điều tới tổng bộ kỹ thuật."

   Lời vừa ra, chỉ Quý Nguyệt, ngay cả Hách Tịnh cũng có chút giật mình, biết Đan Nhĩ Tín lâu như vậy, nhất là mấy ngày nay ở đại đội A, Hách Tịnh cảm nhận được đối với đơn vị có lòng trung thành mãnh liệt, nghe Lý Bạch , lúc trước thời gian nghỉ phép thăm người thân cũng nhường cho người khác, hơn nữa với Chu Hải Phong mà , cho dù hai lỗ tai Đan Nhĩ Tín điếc toàn bộ họ cũng đuổi người, nhưng lần này Đan Nhĩ Tín lại chủ động cầu rời , xảy ra chuyện gì?

   Đan Nhĩ Tín đột nhiên hỏi Hách Tịnh: "Em dự định ở lại đó đúng ." Đây là lời khẳng định.

   Hách Tịnh sửng sốt nhưng vẫn dứt khoát gật đầu, chính xác luôn có suy nghĩ làm thế nào để rời khỏi đây trước.

   Đan Nhĩ Tín cười khổ tiếng: " Ở nơi ở tại, những gì có thể phát huy sớm phát huy hết, đồ đạc còn dư lại cho dù đến ngành khác, cũng để cho bọn họ làm, ra nên ra từ sớm, chẳng qua là cần lý do."

   Bởi vì nét mặt có chút khổ sở, tức giận của Quý Nguyệt từ từ bình thường lại, cũng khong ràng công việc cụ thể của Đan Nhĩ Tín, nhưng xuất thân từ gia đình quân nhân cũng có thể đoán ra chút, chính là vì thế mới càng cách nào tiếp nhận, xem như giống những người khác làm xằng làm bậy, cũng cần thiết tự ngược mình! Với thông minh và quả quyết của Đan Nhĩ Tín,nếu như chịu giúp cha mình, sợ gì có người nối nghiệp? cũng đâu cần phải lớn tuổi mà chưa lấy chồng? Quý Nguyệt luôn thích cuộc sống thoải mái, nhàng, đối với lựa chọn của Đan Nhĩ Tín thể hiểu nổi.

   Nhưng Đan Nhĩ Tín có thể chuyển nghề đối với tin tức cực kì tốt, thậm chí còn vui vẻ, hỏi: " tại có lý do?"

   "Ừ, Em nên gánh vác trách nhiệm của em." Đan Nhĩ Tín vừa xong, tâm tình Quý Nguyệt liền vui vẻ, chỉ thấy nhìn Hách Tịnh cái, lại tiếp: "Cũng nên lập gia đình rồi."

   Nghe làm ra vẻ ông cụ non , Hách Tịnh suýt nữa bị sặc nước miếng, Qúy Nguyệt cũng cười ha ha đập tay vào Đan Nhĩ Tín: "Em cứ giả bộ ! Tiểu tử thối."

   Chỉ có Đan Nhĩ Tín thay đổi sắc mặt, tiếp tục với Quý Nguyệt: "Em đưa Tịnh Tịnh tới nhà họ Đan cũng phải cảm thấy nhà họ Đan quý hơn nhà họ Quý, mà là vì nhà , vì đại cục, em ra mắt mẹ ấy."

   Cho tới lúc ngồi trong xe, Hách Tịnh mới có cơ hội nghiêm túc hỏi Đan Nhĩ Tín: " muốn chuyển nghề? Chuyển đâu?"

   Đan Nhĩ Tín thuần thục tay đánh tay lái, tay kia kéo tay Hách Tịnh, nắm lấy vuốt vuốt, tay chân Hách Tịnh thoạt nhìn cũng lớn lắm,nhưng xương hết sức tinh tế,sờ rất mềm mại, Đan Nhĩ Tín sờ cũng có chút nghiện, ban ngày ban mặt cũng thể làm quá, liền giữ tay thả.

   Hách Tịnh giãy giụa mấy lần có hiệu quả đành mặc kệ , chỉ khi bóp đau mới áp dụng thủ đoạn bạo lực kháng nghị, giống như đá cước, hoặc dùng tay khác nhéo tóc hoặc lỗ tai, kỳ lạ là để yên, có lúc còn cố tình khiêu khích Hách Tịnh đánh .

   Vì vậy liền hoài nghi có " chứng cuồng bị ngược", Hách Tịnh khó tránh khỏi suy nghĩ, người này có khuynh hướng "M" ? Vấn đề là, có khuynh hướng "S" a! Chuyện này cũng nhức đầu....

   "Nếu chuyển tới cục công an của bọn em ." Đan Nhĩ Tín trả lời phá vỡ suy tư của Hách Tịnh, liếc cái: " tới làm cái gì? Do thám mạng? Xem trang web □ rất dễ dàng, cũng phải che giấu, ai u..."

   Tay bị nắm chặt cái, con mắt Đan Nhĩ Tín nheo nheo lại, nghiến răng lại hỏi : "Em xem qua?"

   Hách Tịnh cố gắng rút tay ra, thổi phù phù, sức lực của người này quá lớn, dễ bị ngộ thương. Trong lòng cũng ảo não kém, làm sao mà ở cũng chỗ với lưu manh, mình càng ngày càng giống nữ lưu manh rồi?

   Bởi vì nghiêm túc kì lạ của Đan Nhĩ Tín,ba người nhà họ Đan bình thường có thể gặp mặt tề tịu đầy đủ ở nhà chờ hai người đến.

   Thoạt nhìn Đan Dũng rất bình tĩnh, Đan Nhĩ Nhã vẻ mặt vẫn có biểu gì như bình thường, chỉ là chân mày hơi nhíu lại, Lương Thanh có vẻ đứng ngồi yên, có điều tình huống này bị xuất của Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh phá vỡ.

   May là Đan Dũng làm chính trị nhiều năm, cũng rè luyện thành núi băng thái sơn có chút thay đổi biểu tình gì, giờ phút này mặt cũng khó giấu kinh ngạc, Đan Nhĩ Nhã chân mày nhíu sâu hơn, đôi môi mím chặt, chặt mà nhìn hai người khoác tay nhau kia, xác thực mà , là tay Đan Nhĩ Tín bao chặt lấy tay Hách Tịnh.

   Về phần Lương Thanh, vẫn là đột nhiên đứng dậy, mấy bước liền xông tới phía hai người còn đổi giầy ở cửa, mặt đỏ hồng xanh trăng lần lượt thay đổi, há miệng như muốn kêu lớn, rồi lại có vẻ như cách nào mở miệng, giống như vừa mở miệng liền xác thực quan hệ hai người.

   Bà chăm chú nhìn Hách Tịnh, dùng ánh mắt ép hỏi , Hách Tịnh hơi cụp mi xuống, lại lần nữa ngẩng đầu lên, ánh mắt trong veo và khẳng định, cũng hơi gật đầu cái.

   Đáy lòng Lương Thanh tràn đầy tuyệt vọng, đầu trống rỗng, chút nghĩ ngợi liền đưa ra cái tát.

   "Ba" tiếng, khiến tất cả mọi người kinh ngạc, Đan Nhĩ Tín vốn cúi đầu đổi giầy, nhanh chóng xoay người lại, lập tức chế trụ cánh tay chưa kịp thu lại của Lương Thanh, Lương Thanh chỉ cảm thấy trận đau thấu tim truyền tới, mồ hôi lạnh chảy xuống, lại gắt gao cắn chặt môi, phát ra thanh, cơ bản bà để ý tới Đan Nhĩ Tín, chỉ nhìn chằm chằm Hách Tịnh, hàm chứa ý cười lạnh, giống như muốn : nhìn xem, nhìn xem, đây chính là người đàn ông mà con chọn, nóng nảy, ngay cả mẹ con cũng có thể đánh, con khẳng định tương lai nó đánh con?

   Đầu tiên Hách Tịnh che gương mặt bị tê dại, lại bị tình huống bây giờ làm cho luống cuống, Lương Thanh sống an nhàn sung sướng, tuổi cũng lớn, thể chịu nổi bất kì hành động gì của Đan Nhĩ Tín!

   "Dừng tay!" thanh cực lên truyền tới, Đan Dũng và Đan Nhĩ Nhã nhanh chóng chạy tới, có điều với tốc độ của bọn họ, cũng thể ngăn cản bất kỳ động tác gì của Đan Nhĩ Tín.

   Ngay lúc Hách Tịnh suy nghĩ dùng cách gì cứu Lương Thanh, Đan Nhĩ Tín buông lỏng tay mình,mặc dù sắc mặt vẫn đen như muốn giết người, chỉ nhìn chằm chằm Lương Thanh: "Bà có tư cách gì mà đánh ấy?" Mỗi lời giống như từ trong kẽ răng truyền ra,mang theo khí lạnh.

   Bị sát khí toàn thân tỏa ra, Lương Thanh co rúm cái, có điều nhanh chóng nở nụ cười lạnh : "Cho dù thế nào tôi vẫn là mẹ của nó, trơ mắt nhìn nó dây dưa với người thích hợp." Mặc dù mấy năm gần đây sống thoải mái, khiến da thịt bà càng trở nên mềm mại, tại cánh tay bị nắm chạt vẫn còn đau, nhưng Lương Thanh chưa bao giờ là người dễ thỏa hiệp, bà hơi ngẩng đầu, dùng ánh mắt quật cường nhìn Đan Nhĩ Tín, khóe miệng vẫn giữ nụ cười lạnh, có dự định lùi bước.

   Đan Nhĩ Tín bị thái độ này của bà chọc giận, giương mắt liếc nhìn cha của mình, phát trong mắt ông chỉ có hình ảnh Lương Thanh, đưa tay ra xem xét thương thế tay bà, khí nóng bốc lên, chút nghĩ ngợi liền gay gắt đối chọi: "Tôi cảm thấy chúng tôi rất hợp, chúng tôi nam chưa lấy vợ, nữ chưa gả, có tỉnh cảm lẫn nhau, sinh con ra rồi ly hôn tìm tình nhân cũ."

   Hách Tịnh nghe vậy vỗ trán rên rỉ cái: Đại ca, là tới ra mắt người lớn sao? đây phải là sàn đấu à!
   vulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :