1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 70

   Lời Đan Nhĩ Tín vừa ra, khiến trong nháy mắt cả phòng đều yên tĩnh tới mức có thể nghe được tiếng kim rơi xuống, mà đúng là cũng có đồ rơi xuống nhưng phải là kim, mà là nước mắt, "lách tách" "lách tách" nện xuống mặt đá cẩm thạch ở cửa.

   Lương Thanh phải là người hay khóc, trong trí nhớ của Hách Tịnh chỉ có hai lần, lần là đêm trước ngày bà và cha mình ly hôn, lần là ngày đó ngã gẫy chân, nhưng khóc tới đôi mắt đẫm lệ, mờ mịt kiểm chế được, chỉ có bây giờ.

   Có điều lần này cũng là tiếng động mà khóc, tâm tình đau thương, tuyệt vọng trong nháy mắt lan tràn khắp gian, đừng Đan Dũng, ngay cả Hách Tịnh vừa bị đánh cũng hoài nghi có phải bà rất ủy khuất.

   em nhà họ Đan dám mở miệng nữa, người chính là Đan Dũng,ông phải hoài nghi, mà nhận định chắc chắn Lương Thanh rất ủy khuất, vỗ bả vai của bà, thuận thế kéo bà vào lòng an ủi.

   Vì vậy, mấy người tuổi trong nháy mắt liền lúng túng, bao gồm cả người vừa ra lời kinh hãi Đan Nhĩ Tín, mặt căng cứng như dây đàn đứng bên. Có điều cũng may là Đan Dũng rất nhanh gọi bảo mẫu tới, ý bảo đưa Lương Thanh lên lầu nghỉ ngơi, Lương Thanh vẫn giãy giụa, Đan Dũng dịu dàng mà dứt khoát ngăn cản bà :"Chuyện này giao cho tôi xử lý."

   Mặc dù sống chung của hai người, người ngoài nhìn vào đều thấy luôn luôn là Đan Dũng nhân nhượng Lương Thanh, nhưng lúc ông kiên trì ý kiến gì đó, Lương Thanh có chút nào ngoài ý muốn cũng ngoan ngoãn nghe theo, cố gắng làm tròn trách nhiệm người vợ, Lương Thanh mới vừa rồi còn nổi trận lôi đình, cúi đầu ngoan ngoãn lên lầu.

   em nhà họ Đan nhìn cảnh này, hẹn mà cùng nhìn nhau cái, ăn ý của cặp sinh đôi khiến cho họ trong nháy mắt liền thấu hiểu hàm ý trong mắt nhau: nếu như Quý Lan, mẹ của bọn họ, có thể cho Đan Dũng chút tôn nghiêm và mềm mại, bọn họ cũng có kết cục thảm kịch như vậy.

   Người khác nhau lập trường cũng khác nhau, tình huống này dưới cái nhìn của Hách Tịnh lại có ý nghĩa khác, cho tới bây giờ cảm thấy Lương Thanh là người phụ nữ có thể vì chồng, lúc trước ở bên cha Hách Kính cũng như thế, dĩ nhiên, cũng có thể hiểu, vì cơ bản bà xem Hách Kính là chồng của mình. Từ khi bắt đầu hiểu chuyện, thái độ của Lương Thanh với Hách Kính là khách khí, xa cách, sau khi quyết định rời chỉ còn áy náy xen lẫn lạnh nhạt, chưa bao giờ thấy giống như với Đan Dũng, vợ chồng hỗ trợ nhau, đây chính là khách biệt của , Hách Tịnh bi ai nghĩ.

   "Hai người các con, theo cha vào phòng sách." Đan Dũng nhìn Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh cái, lúc nhìn Hách Tịnh thở dài: "Cho dù như thế nào, con luôn phải gọi cha tiếng cha."

   Đan Dũng hổ là Đan Dũng, cuối cùng Hách Tịnh cũng hiểu Đan Nhĩ Tín lời ít ý nhiều là từ đâu mà có, câu đơn giản này của ông có thể sánh với vài câu a, cho dù là từ phía Lương Thanh, hay là phía Đan Nhĩ Tín, phải cũng luôn xem ông là người lớn trong nhà sao? Hơn nữa tiếng "cha" này phát ra, cho dù ông có dạy dỗ mình cái gì, còn dám nghe theo sao?

   Đan Nhĩ Nhã chợt mở miệng: "Con cũng vào cùng."

   Đan Dũng nhìn cái, ý hiểu, qua rất lâu mới gật đầu câu: "Cũng được." là tích chữ như vàng a!

   đoàn người ngồi trong phòng sách rộng rãi của Đan Dũng, mặt nhiều biểu khác nhau, Đan Nhĩ Nhã theo lẽ thường gương mặt lạnh lùng, Đan Nhĩ Tín mặt lộ ra chút bướng bỉnh ( thô tục chính là heo chết sợ nước sôi), còn Hách Tịnh ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong đôi mắt lộ ra thần thái mờ mịt, cho thấy tịch mịch và giống như đưa đám.

   "Thẳng thắn mà , đối với mấy người các con, bố vẫn luôn thấy tự hào và kiêu ngạo, trái ngược với phụ huynh bọn bố dạy dỗ, quan tâm các con mà , trưởng thành của các con là niềm vui mừng lớn, bởi vì, cha mẹ các con đều ngoại lệ, đều làm tròn trách nhiệm." Đan Dũng chậm rãi, ra những lời dạo đầu cho buổi chuyện tối nay, thẳng thắn chút, đây tuyệt đối phải là trừng phạt lũ .

   Thấy Hách Tịnh nhăn nhó mặt mày, như đồng ý với ý kiến đó, Đan Dũng giải thích: "Dĩ nhiên, Giáo sư Hách là ngoại lệ, nhưng ông ấy thể cùng con lớn lên, mặc dù phải là điều ông ấy muốn, nhưng thiếu niên tang cha, chung là người sinh thảm .

   câu , suýt chút khiến Hách Tịnh rơi lệ, đỏ mắt, cúi đầu xuống,mới vừa rồi bị Lương Thanh tát cái, còn có thể giữ tâm tình mình khá bình thản, giờ phút này chỉ nghe Đan Dũng nhắc tới Hách Kính, liền nén được tức giận, ngẩng đầu oán hận nhìn Đan Dũng cái: Cái lão hồ ly này!

   Vẻ mặt Đan Dũng vẫn hiền hòa: "Con lớn như thế ta vẫn chưa từng nỗ lực làm gì, cũng dám mặt dày đem con thành con ruột, mà nếu như con ngại, có thể làm con dâu nhà họ Đan, cha cũng vui mừng như thế."

   Nếu như vừa rồi Đan Nhĩ Tín còn có chút tâm tình mâu thuẫn với cha mình,trong đầu đều là ông sắp ca tụng rồi chia rẽ uyên ương,mà mình nên phản kháng như thế nào, như vậy tại liền giảm bớt lo âu chút, chỉ có điều mơ hồ cảm thấy, ông có chút đúng, nhưng lại ra được đúng chỗ nào.

   Hách Tịnh kinh ngạc sau đó lại kích động trong tim,ông và Lương Thanh phải là thể thống nhất sao? Lương Thanh liều chết phản đối chuyện này, tại sao ông có thể đáp ứng sảng khoái như vậy? Trực giác, cảm thấy chuyện đơn giản như vậy.

   Ngẩng đầu nhìn Đan Dũng trong chốc lát, Hách Tịnh rốt cuộc câu đầu tiên khi tới nhà họ Đan : "Chú là nhà họ Đan?"

   Trong đôi mắt Đan Dũng thoáng qua nét tán thưởng, nhịn được lộ ra nụ cười: "Rất nhiều lần, dượng hi vọng con là con ruột của dượng." Lần này tốc độ phản ứng và lực quan sát, đừng bạn cùng lứa, ngay cả kinh nghiệm lăn lộn quan trường nhiều năm, cũng chưa thấy ai có đủ.

   "Hừ!" Đan Nhĩ Tín rốt cuộc hiểu đúng chỗ nào! ra là kiện đổi họ kia, ông nội Đan vẫn phản đối, Đan Dũng cũng đáp ứng, chẳng lẽ ông muốn đổi ý? Còn dùng việc này uy hiếp ?

   Vốn là Đan Nhĩ Tín với việc đổi họ lần này có hứng thú gì, nhưng xa cách của những người trong nhà họ Đan và thái độ của Đan Dũng, ngược lại kích thích mặt phản nghịch trong , nghĩ đổi lại, có điều phải chờ sau khi lấy Hách Tịnh!

   Đối với phản ứng của con trai, dĩ nhiên Đan Dũng cũng nhìn thấy, ông bỏ qua đứa con thứ hai phản nghịch, mà vẫn tiếp tục nhìn Hách Tịnh, hưng phấn hỏi: "Tịnh Tịnh, nếu như dượng nhớ nhầm, con quen Đan Nhĩ Nhã trước nhỉ?"

   Vừa nghe những lời mà giả này, Hách Tịnh liền cau mày, ông ý là sợ thiên hạ loạn sao?

   Quả nhiên, nghe những lời này của ông, Đan Nhĩ Tín dường như lập tức nhảy dựng lên, quắc mắt, nhìn trừng trừng cha mình: "Cha có ý gì?" Theo bản năng nhìn Đan Nhĩ Nhã cái, trong lòng còi cảnh báo reo vang.

   ra lúc này hiệu quả tốt nhất chính là Đan Nhĩ Nhã mở miệng chuyện, cho dù là cười giỡn như nhạo báng, hay là nghiêm túc giải thích, cũng có thể hóa giải lúng túng này, nhưng mà kì lạ là Đan Nhĩ Nhã cũng mở miệng, chỉ thâm tình nhìn Hách Tịnh cái.

   Vì vậy, cục diện phát triển tới tình thế thay đổi được, Đan Nhĩ Tín mím chặt đôi môi, thêm gì nữa, đứng dậy kéo Hách tịnh: "Chúng ta , lạ gì đàn ông nhà họ Đan, em cũng đừng làm con dâu nhà họ nữa."

   "Con đứng lại cho cha!" Khi Đan Dũng đối mặt với con trai mình hoàn toàn hóa ái dễ gần như đối với Hách tịnh, ông lạnh lùng, uy nghiêm: "Con còn muốn nóng nảy xúc động tới bao giờ? Con luôn miệng muốn ở cùng chỗ với Tịnh Tịnh, vậy con có nghĩ tới lập trường của nó ? Lương Thanh dù tốt, nhưng cũng là mẹ của con bé, là người thân duy nhất đời này của con bé, con cho rằng kết hôn chỉ là việc của hai con sao?"

   Đan Nhĩ Tín nghiêng đầu nhìn Hách Tịnh cái, cười lạnh với Đan Dũng: "Cha cũng mình làm tròn trách nhiệm. Từ dạy, vậy người khác lớn lên có thể đánh người?" Nửa câu sau chính là chỉ Lương Thanh.

   Giọng của Đan Dũng có chút hòa hoãn hơn xíu, với Hách Tịnh: "Mẹ con đánh con là bà ấy đúng, có điều bà ấy cũng là xuất phát từ việc muốn tốt cho con, nếu như con tin tưởng dượng, liền biết những lời này của dượng tuyệt đối phải là an ủi."

   Hách Tịnh trầm mặc chút, gật đầu cái, trong ấn tượng của về Đan Dũng, có ghi chép nào về tín nhiệm và bất lương, bi ai lo lắng của Lương Thanh cũng phải là ngụy trang.

   Đan Dũng lại tiếp tục nghiêm túc với Đan Nhĩ Tín: "Nếu như con Tịnh Tịnh, cũng đừng kéo ấy về cùng phía với nhà họ Quý."

   Lời nhắc nhở cửa Đan Dũng vẫn như sấm ở bên tai, Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh dường như cũng biết mình rời khỏi nhà họ Đan như thế nào, nhất là Đan Nhĩ Tín, dường như thể kiềm chế được muốn giết người người cha làm nên chuyện động trời kia, bởi vì khí Đan Dũng đưa bọn họ ra cửa còn cực kì có hình tượng câu: "Tịnh Tịnh, hoan nghênh con tới bất kì lúc nào, nhà dượng cũng chỉ có đứa con trai!"

   là đáng chết,khuôn mặt lạnh như núi băng của Đan Nhĩ Tín co quắp. nhìn chằm chằm Hách Tịnh, bố dáng muốn lại thôi.

   Làm như là người chết ý!

   Phổi của Đan Nhĩ tín cũng như sắp vỡ ra, quyết định bao giờ trở lại nhà họ Đan nữa.

   "Dừng xe!" Hách Tịnh chợt kêu dừng,hướng về gương mặt vẫn còn tức giận của Đan Nhĩ Tín : "Tự về nhà , em muốn trở lại sở cảnh sát chút."

   Đan Nhĩ Tín từ tức giận thành luống cuống: "Em sư tin những lời hươu vượn của ông già kia chứ? Trừ tính khí nóng nảy chút, người nhà họ Quý cũng quá khó chung sống, em gặp Quý Nguyệt rồi. Mọi việc đều có !"

   Hách Tịnh dừng chút, lắc đầu cái: " phải là việc này, em chỉ là muốn về sở cảnh sát chút, ra ngoài lâu như vậy, tại rảnh rỗi trở về bồi dưỡng tình cảm, nếu trở về có lẽ chỗ ngồi của em cũng còn." xong liền nở nụ cười.

   Đan Nhĩ Tín cau mày muốn lên tiếng, bị hồi chuông dồn dập cắt đứt, là Quý Nguyệt, Đan Nhĩ Tín vừa mới nhận điện, giọng lớn của liền truyền tới: "Đan Nhĩ Tín, ông nội gọi em về nhà gấp, có chuyện cần." Sau đó đợi Đan Nhĩ Tín mở miệng liền bổ sung thêm: " mình em!"

   Đan Nhĩ Tín cau mày, với tâm tình trầm trọng nhất từ khi sinh tới nay tới đại viện nhà họ Quý!

   Trong buồng xe yên tĩnh, thanh từ điện thoại di động vọng ra đủ khiến Hách Tịnh nghe toàn bộ lời của Quý Nguyệt, dùng tư thế vô cùng bướng bỉnh tự mình thuê xe rời , muốn ngăn cản, lại thấp thỏm với thái độ biết thế nào của nhà họ Quý bên này, lo lắng vô tình bị tổn thương, chỉ đành để rời .

   Đan Nhĩ Tín dùng sức xoa mặt, cố gắng điều chỉnh khuôn mặt quá cứng ngắc, gõ cửa phòng sách Quý lão tướng quân.

   "Cháu vê." Quý lão tướng quân tự mình nghiên cứu bộ cờ, tóc bạc, da mồi, vóc người gầy dò, soi mắt vẫn sắc bén như dao, mang theo khí thế giận mà nghiêm, có điều lúc này nhìn cháu trai trong ánh mắt tự chủ lộ ra bảy phần mềm mại,còn ba phần cũng quá ràng là trách cứ.

   "Ông ngoại, nhìn ông lần này có tinh thần hơn rồi! mình đánh cờ thú vị, con tới chơi cùng ông!"

   Đan Nhĩ Tín tự động ngồi phía trước ông Quý, dùng tay nghịch nghịch con cờ trắng, bàn tay người gia khô gầy, lớm đốm vỗ cái: "Tên nhóc thối, đánh cờ với cháu có gì thú vị, chấp cháu mười nước cháu cũng thắng đươc."

   "Đúng vậy!" Đan Nhĩ Tín ha hả cười, có chút xấu hổ nào: "ông ngoại, ông chính là quản lý hiệp hội cờ vây, cháu muốn thắng phải là danh thủ quốc gia. Có điều như trước,có người còn lợi hại hơn cháu nhiều lần, lần sau mang về ra mắt ông, đúng ông phạt con ba roi là được."

   Ông Quý nhìn trầm mặc chút: "Cháu bé Hách gì đó hả, con của Lương Thanh?"

   Thấy ánh mắt ông Quý, trong lòng Đan Nhĩ Tín khẽ kêu cái, có điều vẫn đón nhận ánh mắt trịnh trọng của ông : "Cũng chính là cháu ngoại dâu tương lại." Tạm thời có trả lời, lát sau còn dùng giọng vui vẻ sảng khoái mà bổ sung: "Ông biết chứ, là con của nhà họ Hách ở thành phố C, là tài nữ đó! Cháu theo đuổi ấy rất cực khổ, cho tới bây giờ ấy vẫn chưa đồng ý gả cho cháy, ông ấy nghe lúc còn sống là danh sĩ, danh sĩ xứng với hùng, nếu chắc phải nhờ mấy người lớn các ông tới giúp cháu cầu hôn thôi!"

   "Nếu mệt mỏi quá, cũng đừng theo đuổi nữa, đổi người khác ." Ông Quý chợt cắt lời , ngẩng mắt, có chút tươi cười nào nhìn Đan Nhĩ Tín.

   Đan Nhĩ Tín nắm chặt tay, nhưng vẫn cố gắng duy trì nụ cười: "Được rồi, cháu ông lớn tuổi lại bất tiện, cũng thể lừa dối mà , có thể đổi người khác tới cầu hôn.

   " Ông bé kia, coi như hết." Ông Quý lần nữa cắt đứt lời , rất đáng tin.

   Đan Nhĩ Tín sửng sốt trong chốc lát, chợt đấm đấm xuống, dĩ nhiên là mà cờ gỗ đàn nháy mắt vỡ ra, con cờ tán loạn mặt đất, đưa tay vỗ lồng ngực phập phồng, cắn răng nuốt lại cơn tức giận sắp phun trào nhìn ông ngoại mình.

   Quý tướng quân chinh chiến cả đời, dĩ nhiên bị cháu ngoại hù dọa, ông chỉ dùng con mắt tràn đầy vẻ lo âu nhìn : "Ông tự có lý do của ông, xem con này! Vì mà vỗ bàn trợn mắt với ông?"

   Cặp mắt Đan Nhĩ Tín đỏ ngầu, giọng căm giận: "Mọi người ai cũng đều có lý do! Chúng cháu nam chưa lập gia đình, chưa gả, muốn sống với nhau có làm phiền ai? Cháu chấp nhận bất kì lí do gì! tại nếu như ông ấy là em ruột của cháu, cháu còn có thể suy xét."

   ---------- BỔ SUNG THÊM ----------

   Chương 70

   Lời Đan Nhĩ Tín vừa ra, khiến trong nháy mắt cả phòng đều yên tĩnh tới mức có thể nghe được tiếng kim rơi xuống, mà đúng là cũng có đồ rơi xuống nhưng phải là kim, mà là nước mắt, "lách tách" "lách tách" nện xuống mặt đá cẩm thạch ở cửa.

   Lương Thanh phải là người hay khóc, trong trí nhớ của Hách Tịnh chỉ có hai lần, lần là đêm trước ngày bà và cha mình ly hôn, lần là ngày đó ngã gẫy chân, nhưng khóc tới đôi mắt đẫm lệ, mờ mịt kiểm chế được, chỉ có bây giờ.

   Có điều lần này cũng là tiếng động mà khóc, tâm tình đau thương, tuyệt vọng trong nháy mắt lan tràn khắp gian, đừng Đan Dũng, ngay cả Hách Tịnh vừa bị đánh cũng hoài nghi có phải bà rất ủy khuất.

   em nhà họ Đan dám mở miệng nữa, người chính là Đan Dũng,ông phải hoài nghi, mà nhận định chắc chắn Lương Thanh rất ủy khuất, vỗ bả vai của bà, thuận thế kéo bà vào lòng an ủi.

   Vì vậy, mấy người tuổi trong nháy mắt liền lúng túng, bao gồm cả người vừa ra lời kinh hãi Đan Nhĩ Tín, mặt căng cứng như dây đàn đứng bên. Có điều cũng may là Đan Dũng rất nhanh gọi bảo mẫu tới, ý bảo đưa Lương Thanh lên lầu nghỉ ngơi, Lương Thanh vẫn giãy giụa, Đan Dũng dịu dàng mà dứt khoát ngăn cản bà :"Chuyện này giao cho tôi xử lý."

   Mặc dù sống chung của hai người, người ngoài nhìn vào đều thấy luôn luôn là Đan Dũng nhân nhượng Lương Thanh, nhưng lúc ông kiên trì ý kiến gì đó, Lương Thanh có chút nào ngoài ý muốn cũng ngoan ngoãn nghe theo, cố gắng làm tròn trách nhiệm người vợ, Lương Thanh mới vừa rồi còn nổi trận lôi đình, cúi đầu ngoan ngoãn lên lầu.

   em nhà họ Đan nhìn cảnh này, hẹn mà cùng nhìn nhau cái, ăn ý của cặp sinh đôi khiến cho họ trong nháy mắt liền thấu hiểu hàm ý trong mắt nhau: nếu như Quý Lan, mẹ của bọn họ, có thể cho Đan Dũng chút tôn nghiêm và mềm mại, bọn họ cũng có kết cục thảm kịch như vậy.

   Người khác nhau lập trường cũng khác nhau, tình huống này dưới cái nhìn của Hách Tịnh lại có ý nghĩa khác, cho tới bây giờ cảm thấy Lương Thanh là người phụ nữ có thể vì chồng, lúc trước ở bên cha Hách Kính cũng như thế, dĩ nhiên, cũng có thể hiểu, vì cơ bản bà xem Hách Kính là chồng của mình. Từ khi bắt đầu hiểu chuyện, thái độ của Lương Thanh với Hách Kính là khách khí, xa cách, sau khi quyết định rời chỉ còn áy náy xen lẫn lạnh nhạt, chưa bao giờ thấy giống như với Đan Dũng, vợ chồng hỗ trợ nhau, đây chính là khách biệt của , Hách Tịnh bi ai nghĩ.

   "Hai người các con, theo cha vào phòng sách." Đan Dũng nhìn Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh cái, lúc nhìn Hách Tịnh thở dài: "Cho dù như thế nào, con luôn phải gọi cha tiếng cha."

   Đan Dũng hổ là Đan Dũng, cuối cùng Hách Tịnh cũng hiểu Đan Nhĩ Tín lời ít ý nhiều là từ đâu mà có, câu đơn giản này của ông có thể sánh với vài câu a, cho dù là từ phía Lương Thanh, hay là phía Đan Nhĩ Tín, phải cũng luôn xem ông là người lớn trong nhà sao? Hơn nữa tiếng "cha" này phát ra, cho dù ông có dạy dỗ mình cái gì, còn dám nghe theo sao?

   Đan Nhĩ Nhã chợt mở miệng: "Con cũng vào cùng."

   Đan Dũng nhìn cái, ý hiểu, qua rất lâu mới gật đầu câu: "Cũng được." là tích chữ như vàng a!

   đoàn người ngồi trong phòng sách rộng rãi của Đan Dũng, mặt nhiều biểu khác nhau, Đan Nhĩ Nhã theo lẽ thường gương mặt lạnh lùng, Đan Nhĩ Tín mặt lộ ra chút bướng bỉnh ( thô tục chính là heo chết sợ nước sôi), còn Hách Tịnh ngoài mặt bình tĩnh, nhưng trong đôi mắt lộ ra thần thái mờ mịt, cho thấy tịch mịch và giống như đưa đám.

   "Thẳng thắn mà , đối với mấy người các con, bố vẫn luôn thấy tự hào và kiêu ngạo, trái ngược với phụ huynh bọn bố dạy dỗ, quan tâm các con mà , trưởng thành của các con là niềm vui mừng lớn, bởi vì, cha mẹ các con đều ngoại lệ, đều làm tròn trách nhiệm." Đan Dũng chậm rãi, ra những lời dạo đầu cho buổi chuyện tối nay, thẳng thắn chút, đây tuyệt đối phải là trừng phạt lũ .

   Thấy Hách Tịnh nhăn nhó mặt mày, như đồng ý với ý kiến đó, Đan Dũng giải thích: "Dĩ nhiên, Giáo sư Hách là ngoại lệ, nhưng ông ấy thể cùng con lớn lên, mặc dù phải là điều ông ấy muốn, nhưng thiếu niên tang cha, chung là người sinh thảm .

   câu , suýt chút khiến Hách Tịnh rơi lệ, đỏ mắt, cúi đầu xuống,mới vừa rồi bị Lương Thanh tát cái, còn có thể giữ tâm tình mình khá bình thản, giờ phút này chỉ nghe Đan Dũng nhắc tới Hách Kính, liền nén được tức giận, ngẩng đầu oán hận nhìn Đan Dũng cái: Cái lão hồ ly này!

   Vẻ mặt Đan Dũng vẫn hiền hòa: "Con lớn như thế ta vẫn chưa từng nỗ lực làm gì, cũng dám mặt dày đem con thành con ruột, mà nếu như con ngại, có thể làm con dâu nhà họ Đan, cha cũng vui mừng như thế."

   Nếu như vừa rồi Đan Nhĩ Tín còn có chút tâm tình mâu thuẫn với cha mình,trong đầu đều là ông sắp ca tụng rồi chia rẽ uyên ương,mà mình nên phản kháng như thế nào, như vậy tại liền giảm bớt lo âu chút, chỉ có điều mơ hồ cảm thấy, ông có chút đúng, nhưng lại ra được đúng chỗ nào.

   Hách Tịnh kinh ngạc sau đó lại kích động trong tim,ông và Lương Thanh phải là thể thống nhất sao? Lương Thanh liều chết phản đối chuyện này, tại sao ông có thể đáp ứng sảng khoái như vậy? Trực giác, cảm thấy chuyện đơn giản như vậy.

   Ngẩng đầu nhìn Đan Dũng trong chốc lát, Hách Tịnh rốt cuộc câu đầu tiên khi tới nhà họ Đan : "Chú là nhà họ Đan?"

   Trong đôi mắt Đan Dũng thoáng qua nét tán thưởng, nhịn được lộ ra nụ cười: "Rất nhiều lần, dượng hi vọng con là con ruột của dượng." Lần này tốc độ phản ứng và lực quan sát, đừng bạn cùng lứa, ngay cả kinh nghiệm lăn lộn quan trường nhiều năm, cũng chưa thấy ai có đủ.

   "Hừ!" Đan Nhĩ Tín rốt cuộc hiểu đúng chỗ nào! ra là kiện đổi họ kia, ông nội Đan vẫn phản đối, Đan Dũng cũng đáp ứng, chẳng lẽ ông muốn đổi ý? Còn dùng việc này uy hiếp ?

   Vốn là Đan Nhĩ Tín với việc đổi họ lần này có hứng thú gì, nhưng xa cách của những người trong nhà họ Đan và thái độ của Đan Dũng, ngược lại kích thích mặt phản nghịch trong , nghĩ đổi lại, có điều phải chờ sau khi lấy Hách Tịnh!

   Đối với phản ứng của con trai, dĩ nhiên Đan Dũng cũng nhìn thấy, ông bỏ qua đứa con thứ hai phản nghịch, mà vẫn tiếp tục nhìn Hách Tịnh, hưng phấn hỏi: "Tịnh Tịnh, nếu như dượng nhớ nhầm, con quen Đan Nhĩ Nhã trước nhỉ?"

   Vừa nghe những lời mà giả này, Hách Tịnh liền cau mày, ông ý là sợ thiên hạ loạn sao?

   Quả nhiên, nghe những lời này của ông, Đan Nhĩ Tín dường như lập tức nhảy dựng lên, quắc mắt, nhìn trừng trừng cha mình: "Cha có ý gì?" Theo bản năng nhìn Đan Nhĩ Nhã cái, trong lòng còi cảnh báo reo vang.

   ra lúc này hiệu quả tốt nhất chính là Đan Nhĩ Nhã mở miệng chuyện, cho dù là cười giỡn như nhạo báng, hay là nghiêm túc giải thích, cũng có thể hóa giải lúng túng này, nhưng mà kì lạ là Đan Nhĩ Nhã cũng mở miệng, chỉ thâm tình nhìn Hách Tịnh cái.

   Vì vậy, cục diện phát triển tới tình thế thay đổi được, Đan Nhĩ Tín mím chặt đôi môi, thêm gì nữa, đứng dậy kéo Hách tịnh: "Chúng ta , lạ gì đàn ông nhà họ Đan, em cũng đừng làm con dâu nhà họ nữa."

   "Con đứng lại cho cha!" Khi Đan Dũng đối mặt với con trai mình hoàn toàn hóa ái dễ gần như đối với Hách tịnh, ông lạnh lùng, uy nghiêm: "Con còn muốn nóng nảy xúc động tới bao giờ? Con luôn miệng muốn ở cùng chỗ với Tịnh Tịnh, vậy con có nghĩ tới lập trường của nó ? Lương Thanh dù tốt, nhưng cũng là mẹ của con bé, là người thân duy nhất đời này của con bé, con cho rằng kết hôn chỉ là việc của hai con sao?"

   Đan Nhĩ Tín nghiêng đầu nhìn Hách Tịnh cái, cười lạnh với Đan Dũng: "Cha cũng mình làm tròn trách nhiệm. Từ dạy, vậy người khác lớn lên có thể đánh người?" Nửa câu sau chính là chỉ Lương Thanh.

   Giọng của Đan Dũng có chút hòa hoãn hơn xíu, với Hách Tịnh: "Mẹ con đánh con là bà ấy đúng, có điều bà ấy cũng là xuất phát từ việc muốn tốt cho con, nếu như con tin tưởng dượng, liền biết những lời này của dượng tuyệt đối phải là an ủi."

   Hách Tịnh trầm mặc chút, gật đầu cái, trong ấn tượng của về Đan Dũng, có ghi chép nào về tín nhiệm và bất lương, bi ai lo lắng của Lương Thanh cũng phải là ngụy trang.

   Đan Dũng lại tiếp tục nghiêm túc với Đan Nhĩ Tín: "Nếu như con Tịnh Tịnh, cũng đừng kéo ấy về cùng phía với nhà họ Quý."

   Lời nhắc nhở cửa Đan Dũng vẫn như sấm ở bên tai, Đan Nhĩ Tín và Hách Tịnh dường như cũng biết mình rời khỏi nhà họ Đan như thế nào, nhất là Đan Nhĩ Tín, dường như thể kiềm chế được muốn giết người người cha làm nên chuyện động trời kia, bởi vì khí Đan Dũng đưa bọn họ ra cửa còn cực kì có hình tượng câu: "Tịnh Tịnh, hoan nghênh con tới bất kì lúc nào, nhà dượng cũng chỉ có đứa con trai!"

   là đáng chết,khuôn mặt lạnh như núi băng của Đan Nhĩ Tín co quắp. nhìn chằm chằm Hách Tịnh, bố dáng muốn lại thôi.

   Làm như là người chết ý!

   Phổi của Đan Nhĩ tín cũng như sắp vỡ ra, quyết định bao giờ trở lại nhà họ Đan nữa.

   "Dừng xe!" Hách Tịnh chợt kêu dừng,hướng về gương mặt vẫn còn tức giận của Đan Nhĩ Tín : "Tự về nhà , em muốn trở lại sở cảnh sát chút."

   Đan Nhĩ Tín từ tức giận thành luống cuống: "Em sư tin những lời hươu vượn của ông già kia chứ? Trừ tính khí nóng nảy chút, người nhà họ Quý cũng quá khó chung sống, em gặp Quý Nguyệt rồi. Mọi việc đều có !"

   Hách Tịnh dừng chút, lắc đầu cái: " phải là việc này, em chỉ là muốn về sở cảnh sát chút, ra ngoài lâu như vậy, tại rảnh rỗi trở về bồi dưỡng tình cảm, nếu trở về có lẽ chỗ ngồi của em cũng còn." xong liền nở nụ cười.

   Đan Nhĩ Tín cau mày muốn lên tiếng, bị hồi chuông dồn dập cắt đứt, là Quý Nguyệt, Đan Nhĩ Tín vừa mới nhận điện, giọng lớn của liền truyền tới: "Đan Nhĩ Tín, ông nội gọi em về nhà gấp, có chuyện cần." Sau đó đợi Đan Nhĩ Tín mở miệng liền bổ sung thêm: " mình em!"

   Đan Nhĩ Tín cau mày, với tâm tình trầm trọng nhất từ khi sinh tới nay tới đại viện nhà họ Quý!

   Trong buồng xe yên tĩnh, thanh từ điện thoại di động vọng ra đủ khiến Hách Tịnh nghe toàn bộ lời của Quý Nguyệt, dùng tư thế vô cùng bướng bỉnh tự mình thuê xe rời , muốn ngăn cản, lại thấp thỏm với thái độ biết thế nào của nhà họ Quý bên này, lo lắng vô tình bị tổn thương, chỉ đành để rời .

   Đan Nhĩ Tín dùng sức xoa mặt, cố gắng điều chỉnh khuôn mặt quá cứng ngắc, gõ cửa phòng sách Quý lão tướng quân.

   "Cháu vê." Quý lão tướng quân tự mình nghiên cứu bộ cờ, tóc bạc, da mồi, vóc người gầy dò, soi mắt vẫn sắc bén như dao, mang theo khí thế giận mà nghiêm, có điều lúc này nhìn cháu trai trong ánh mắt tự chủ lộ ra bảy phần mềm mại,còn ba phần cũng quá ràng là trách cứ.

   "Ông ngoại, nhìn ông lần này có tinh thần hơn rồi! mình đánh cờ thú vị, con tới chơi cùng ông!"

   Đan Nhĩ Tín tự động ngồi phía trước ông Quý, dùng tay nghịch nghịch con cờ trắng, bàn tay người gia khô gầy, lớm đốm vỗ cái: "Tên nhóc thối, đánh cờ với cháu có gì thú vị, chấp cháu mười nước cháu cũng thắng đươc."

   "Đúng vậy!" Đan Nhĩ Tín ha hả cười, có chút xấu hổ nào: "ông ngoại, ông chính là quản lý hiệp hội cờ vây, cháu muốn thắng phải là danh thủ quốc gia. Có điều như trước,có người còn lợi hại hơn cháu nhiều lần, lần sau mang về ra mắt ông, đúng ông phạt con ba roi là được."

   Ông Quý nhìn trầm mặc chút: "Cháu bé Hách gì đó hả, con của Lương Thanh?"

   Thấy ánh mắt ông Quý, trong lòng Đan Nhĩ Tín khẽ kêu cái, có điều vẫn đón nhận ánh mắt trịnh trọng của ông : "Cũng chính là cháu ngoại dâu tương lại." Tạm thời có trả lời, lát sau còn dùng giọng vui vẻ sảng khoái mà bổ sung: "Ông biết chứ, là con của nhà họ Hách ở thành phố C, là tài nữ đó! Cháu theo đuổi ấy rất cực khổ, cho tới bây giờ ấy vẫn chưa đồng ý gả cho cháy, ông ấy nghe lúc còn sống là danh sĩ, danh sĩ xứng với hùng, nếu chắc phải nhờ mấy người lớn các ông tới giúp cháu cầu hôn thôi!"

   "Nếu mệt mỏi quá, cũng đừng theo đuổi nữa, đổi người khác ." Ông Quý chợt cắt lời , ngẩng mắt, có chút tươi cười nào nhìn Đan Nhĩ Tín.

   Đan Nhĩ Tín nắm chặt tay, nhưng vẫn cố gắng duy trì nụ cười: "Được rồi, cháu ông lớn tuổi lại bất tiện, cũng thể lừa dối mà , có thể đổi người khác tới cầu hôn.

   " Ông bé kia, coi như hết." Ông Quý lần nữa cắt đứt lời , rất đáng tin.

   Đan Nhĩ Tín sửng sốt trong chốc lát, chợt đấm đấm xuống, dĩ nhiên là mà cờ gỗ đàn nháy mắt vỡ ra, con cờ tán loạn mặt đất, đưa tay vỗ lồng ngực phập phồng, cắn răng nuốt lại cơn tức giận sắp phun trào nhìn ông ngoại mình.

   Quý tướng quân chinh chiến cả đời, dĩ nhiên bị cháu ngoại hù dọa, ông chỉ dùng con mắt tràn đầy vẻ lo âu nhìn : "Ông tự có lý do của ông, xem con này! Vì mà vỗ bàn trợn mắt với ông?"

   Cặp mắt Đan Nhĩ Tín đỏ ngầu, giọng căm giận: "Mọi người ai cũng đều có lý do! Chúng cháu nam chưa lập gia đình, chưa gả, muốn sống với nhau có làm phiền ai? Cháu chấp nhận bất kì lí do gì! tại nếu như ông ấy là em ruột của cháu, cháu còn có thể suy xét."

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 71

   Trở lại kí túc xá sở cảnh sát, Hách Tịnh phát bạn cùng phòng của mình có ở đây, ngay cả đồ đạc cũng thấy, liền gọi điện cho Triệu Lôi, giọng Triệu Lôi cực kì vui mừng : "Cậu rốt cuộc trở lại nhân gian? Huấn luyện kết thúc rồi?"

   "Đâu có, là kết thúc cuộc thi nên có mấy ngày nghỉ, vẫn phải trở lại." Hách Tịnh thuận miệng ra lý do, có điều khi Triệu Lôi chán nản "Nga" tiếng, có chút đau lòng mà giải thích: "Có điều cũng rất nhanh mà, chỉ năm."

   Triệu Lôi lại vui vẻ lên: "Cũng qua hơn nửa năm rồi, còn mấy ngày nữa. giờ tớ công tác ở Quảng Châu, hai ngày nữa trở về, đúng rồi, bạn cùng phòng của cậu kết hôn rồi đúng , nếu lúc quay lại tớ tới ở với cậu nhé?"

   "Hoan nghênh cậu tới!" Rốt cuộc Hách Tịnh cũng bật cười. Lúc sở cảnh sát phân phòng kí túc cho người mới là phân phối ngẫu nhiên theo ngành, bạn cùng phòng của ra cũng là phiên dịch, học tiếng Nhật, nhau từ lúc học đại học, vốn là dự định tốt nghiệp liền kết hôn, xem ra hôn lễ thể tới rồi, chờ tới lần sau gặp lại bổ sung lì xì thôi.

   Hách Tịnh chậm rãi quét dọn vệ sinh, lại từ từ ra siêu thị mua sản phẩm cần thiết, trở về kí túc xá liền nấu cho mình bát mì thơm ngào ngạt, vừa ăn vừa mở máy tính lên cắm điện, trong lúc đó vẫn liếc điện thoại di động của mình, vẫn chưa có gọi điện tới.Vu Hạo Dương thường ỷ lại vô lý cũng mượn cơ hội này phát huy, hơn nữa còn vào sinh nhật mấy tháng sau của Hách Tịnh, dùng tiền tiêu vật mua tặng món quà. Mà cứ như thế, sau này sinh nhật của hai em. đều có người nhắc Hách Tịnh nấu món mì đó.

   Bây giờ là cuối mùa xuân, cách sinh nhật ba người khá xa, hơn nữa chỉ có mình mình ăn mì, tự nhiên có chút thê lương,thần xui quỷ khiến, Hách Tịnh lại đăng nhập vào email mà Vu Hạo Dương vẫn gửi thư đó.

   Khi đăng nhập được vào email, Hách Tịnh như ngừng thở, chớp mắt cái, có thư mới! Hơn nữa chỉ là bức.

   chút do dự mở ra, phát bức thư sớm nhất là khi vẫn còn ở hạm đội N, lâu sau khi lần đầu tiên mở hộp thư này ra, nội dung là: "Hai tháng nữa em đạt được học vị, em sớm trở về!"

   Còn có bức là: "Chị Tịnh Tịnh, em làm thị thực trở về nước, trước đó em ấy cho chúng em biết, nhưng em tra ra được em ấy đặt vé máy bay tới thành phố B, biết có phải hay em ấy tới tìm chị, nếu như có tin tức của em ấy hãy cho em biết sớm được ? Em rất lo lắng cho em ấy!"

   "Nó cũng trở về rồi, biết là lo lắng cho em hay là có nguyên nhân khác, chú nghĩ là cái sau, nhưng chú cảm thấy rất bất an, bọn nó kịp lấy chứng nhận, biện luận vừa kết thúc liền trở về nước, cho chú số điện thoại của cháu được ?"

   Phong thư cuối cùng thời gian là ba ngày trước, nội dung là: "Gần đây xem email sao? Em bay chuyến bay ngày mai, nhưng sau khi đến biết đâu tìm chị. Em ở lại khách sạn W, để lại tin nhắn ở quầy, nếu như thấy email, nhanh liên lạc với em được ?"

   Ngơ ngác nhìn phong thư này, Hách Tịnh còn chưa kịp ăn mì, mặc cho chiếc đũa rơi xuống đất.

   Mấy bức thư này viết nhiều lắm, nhưng lại mang tới lượng tin tức quá lớn.

   Đầu tiên là Vu Hạo Dương biết có xem email.

   Tiếp theo, ba cha con nhà họ Vu đều ở trong nước.

   Cuối cùng cũng là quan trọng nhất, có thể Vu Tĩnh Hàm gặp phiến toái!

   Vấn đề thứ nhất Hách Tịnh suy nghĩ chút liền có đáp án, xác nhận mình có thói quen mộng du, trong lúc vô ý thức mà nửa đêm còn dậy hồi cho Vu Hạo Dương, như vậy chỉ nghi ngờ người, Lưu Miêu Miêu.

   Hách Tịnh phải là cao thủ máy tính, nhưng Lưu Miêu Miêu phải, dù Hách Tịnh xóa tất cả các dấu vết, nhưng Lưu Miêu Miêu vẫn có thể phục hồi như cũ, nhận thức này Hách Tịnh đương nhiên biết, ngày đó mượn máy tính là quá xúc động, hai là cảm thấy Lưu Miêu Miêu nhiều chuyện, nhưng tại thấy, sai rồi.

   Vấn đề thứ hai là việc rồi, cách nào thay đổi được, chỉ lo lắng về tin tức thứ ba. Bảy năm qua Vu Tĩnh Hàm rất ngoan ngoãn tại sao đột nhiên trở về nước? Hơn nữa phải trở về nhà ông ở thành phố C, mà là tới thành phố B, nếu như Hách Tịnh nhớ nhầm, lúc ở trong nước, Vu Tĩnh Hàm chưa từng tới thành phố B!

   Từ thời gian tính ra, Vu Tĩnh Hàm trở về nước hơn tháng, Vu Hạo Dương biết địa chỉ mail của lí nào Vu Tĩnh Hàm lại biết, nhưng ấy lại hề liên hệ với mình.

   Càng nghĩ, Hách Tịnh càng thấy bất an, dường như lập tức quyết định, tới khách sạn W.

   Khách sạn W là trong những khách sạn quốc tế đông đúc, thiết bị đầy đủ, giao thông thuận tiện của thành phố, bởi vì phải giờ cao điểm, Hách Tịnh bắt xe, rất nhanh liền tới nơi. Chạy thẳng tới quầy lễ tân, trước nụ cười tiêu chuẩn và ánh nhìn soi mói của lễ tân, hỏi tin tức của Vu Hạo Dương.

   Vu Hạo Dương di dân từ lâu, Hách Tịnh biết tên tiếng của là gì, cứ nghĩ phiền phức khá lâu, ngờ ở trước quấy lễ tân, mới vừa nghe tên, liền hỏi ngược lại: " phu nhân, bà họ Hách đúng ?"

   Sau khi ngẩn ra, Hách Tịnh gật đầu cái, lễ tân liền gọi điện thoại, sau khi nối máy liền ngắn gọn mấy câu rồi cười với Hách Tịnh: "Ban ngày ông Vu đều ở phòng, có điều ông ấy báo, nếu có phu nhân trẻ tuổi họ Hách tìm ông ấy, dặn tôi lập tức gọi điện cho ông ấy,vừa rồi trong điện thoại, ông ấy xa nơi đây, hai mươi phút nữa trở lại."

   lần tiền trảm hậu tấu, cơ bản là cho Hách Tịnh đường sống, có điều cũng hạ quyết tâm gặp lại em nhà họ Vu, vì thế liền với lễ tân xuống quán cà phê dưới đại sảnh tìm chỗ ngồi.

   Thưởng thức được nửa cốc nước, điện thoại liền kêu vang, là Đan Nhĩ Tín.

   "Em ở đâu, vừa gõ cửa kí túc xá, gõ rất lâu mà ai trả lời." Giọng của Đan Nhĩ Tín rất vội vã,có thể thấy là tâm tình tốt lắm.

   bảy năm gặp Vu Hạo Dương, Hách Tịnh nghĩ lần gặp đầu tiên có mặt Đan Nhĩ Tín là ý kiến hay, vì thế do dự chút rồi : "Em ra ngoài gặp bạn, về trước , ngày mai em liên lạc với ."

   "Bạn nào? Nam hay nữ? Bây giờ tìm em."

   Trong điện thoại Hách Tịnh nghe được tiếng bước chân gấp gáp của Đan Nhĩ Tín và thanh thang máy, để ý có thể bị tổn thương hay , Hách Tịnh dùng giọng rất nghiêm chỉnh với : "Đan Nhĩ Tín, cho dù chúng ta là người , cũng phải có gian riêng của mình, hôm nay em có việc,chuyện của chúng ta ngày mai hãy được ?"

   "Cái gì mà bạn trai bạn ?!" Bên kia Đan Nhĩ Tín nén được mà hét lên: "Hách Tịnh, em muốn làm gì? cho em biết, em phải là bạn của , em là vợ ! Cả đời này cũn đừng nghĩ rời khỏi !"

   Hách Tịnh nghĩ tới Đan Nhĩ Tín kích động như thế, nghĩ tới ở trong kí túc xá của mình, tòa nhà cách tốt, hơn nữa trong tầng đó toàn là người quen, nhịn được cảm thấy đau đầu. Đưa tay xoa huyệt thái dương, Hách Tịnh cố gắng giọng nhàng: "Được rồi, chút có được ?"

   "Em ở đâu?"

   "Em có việc."

   " hỏi em ở đâu?"

   "Ngày mai em liên lạc với ." Hách Tịnh bỗng can đảm cúp điện thoại trước,Đan Nhĩ Tín lập tức gọi lại, phản xạ có điều kiện tắt máy, tim đập thình thịch.

   Thành phố B lớn như vậy, tuyệt đối nghĩ tới tới khách sạn W, đợi tới khi và Vu Hạo Dương gặp mặt xong trở về kí túc xá, có thể từ sớm rồi, như vậy, tức giận cái gì cũng để ngày mai an ủi , phải là nữ siêu nhân, có cách nào lần giải quyết các vấn đề ùn ùn tới,lại , việc luôn có nặng , giờ phút này muốn lo nghĩ tới vấn đề nhà họ Lương, Quý nữa.

   Rốt cuộc, hề có cuộc điện thoại nào nữa, Hách Tịnh thở ra hơi, ngẩng đầu lên, lại lần nữa ngây ngẩn cả người.

   chàng trai mặc áo gió màu đen, tuấn khiên cho ánh sáng vàng ở đại sảnh cũng phải khép mình, giờ phút này đường hoàng đứng trước mặt , ánh mắt nhìn chằm chằm ,khóe miệng mỉm cười, ánh mắt như con sói đêm, mơ hồ có ánh sáng lóe lên.

   Hách Tịnh đứng lên theo bản năng, hơi nhếch miệng kinh ngạc nhìn , hai người ai mở miệng trước, lại thấy chỉ có hai mắt đủ, vội vàng, tham lam mà thu nhận tin tức từ đối phương, mà còn nhanh chóng so sánh với hình ảnh trong trí nhớ.

   "Tịnh Tịnh, cuối cùng chị cũng chịu gặp em." Vu Hạo Dương xong câu, đôi môi xinh đẹp dường như run rẩy, vội vàng mím lại, cũng nắm chặt hai tay bỏ trong túi áo, sợ mình cẩn thận làm ra hành động thích hợp gì đó.

   Tâm tình Hách Tịnh cũng rất kích động, bỏ qua cách Vu Hạo Dương gọi , ánh mắt cong thành hình bán nguyệt, nhe rẳng mỉm cười: "Tên nhóc, chị có gặp em sao?" Nhiều nhất cũng chỉ là trong suy nghĩ mà thôi,nhưng lần gặp mặt này, hối hận về chuyện lúc trước, bây giờ là xã hội tinh ,có em trai như thế, làm chị cũng hãnh diện!

   Cho dù là tại,Hách Tịnh cũng mơ hồ cảm nhận được ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của người xung quanh, nhất là những ngang qua, dường như đều nghiêng đầu nhìn, có chút cố ý, mà Vu Hạo Dương dường như sớm tập thành thói quen, chỉ nhìn chằm chằm Hách Tịnh, nụ cười càng sâu hơn, Hách Tịnh mới nhìn thấy gương mặt căng thẳng của , có lẽ đó giống như căng thẳng quá mà cười, dĩ nhiên, Vu Hạo Dương cũng khóc.

   Hách Tịnh bước tới gần vỗ vào vai : ", chị mời em ăn đồ ăn Trung Quốc, , em muốn ăn gì!"

   "Mì hải sản.: Vu Hạo Dương đứng lại, dáng vẻ nghiêm túc mà trả lời.

   "A?: Hách Tịnh nhịn được mà ngẩn ngơ, nhớ tới chén mì lạnh trong kí túc xá, nghĩ thầm cũng trùng hợp , miệng lại : "Xung quanh đây chị quen thuộc lắm, biết chỗ nào có mì hải sản ngon."

   Vu Hạo Dương lại nhìn cái, chợt cười: " đùa, thời gian dài gặp như thế, bát mì cũng muốn mời em, em nghe mấy năm gần đây ở thành phố B có món canh cá nổi tiếng, món đó làm thế nào? Là nấu với nước trắng sao?"

   "Hắc, em đúng là Dương nhà quê, thôi, chị mời em ăn cánh cá Tứ Xuyên chính gốc." Hách Tịnh to tiếng,chị họ hào phóng lại xuất .

   Canh cá nhập khẩu cay thơm dậy mùi, mặc dù Vu Hạo Dương hiểu sao canh cá lại thấy nước chỉ thấy dầu, nhưng vẫn ăn tới lệ đầu mặt.

   "Cay quá!" Nhận tờ giấy lau Hách Tịnh đưa, Vu Hạo Dương lau mặt,nhìn gương mặt phiếm hồng giống mình của Hách Tịnh, có chút ngượng ngùng mà cảm thán.

   "Là cực kì cay."Hách Tịnh gật đầu đồng ý, cũng có để ý hình tượng lau nước mũi, nhìn ánh mắt kì quái của người xung quanh,đồ ăn của quán này cay như thế sao? Có điều như từng , trai đẹp xinh ở cũng chỗ rất bổ mắt a, dường như ngay cả việc lau nước mũi cũng rất thanh lệ, mất thiện cảm.

   "Tìm được Tĩnh Hàm chưa?" Cuối cùng cũng thoát ra khỏi kích động khi gặp lại, Hách Tịnh hỏi vấn đề mà quan tâm nhất.

   Vu Hạo Dương để đũa xuống, trầm mặc trong chốc lát, rồi mới : "Tìm thấy rồi."

   Hách Tịnh lẳng lặng , nhìn vẻ mặt chút vui vẻ nào của Vu Hạo Dương, chờ tiếp.

   "Em ấy sống cùng người đàn ông, người kia lớn hơn ấy mười lăm tuổi." Vẻ mặt của Vu Hạo Dương cho người khác biết, với chuyện này tuyệt đối vui, muốn nhiều.

   Hách Tịnh cũng thể gì hơn, dù sao cũng phải là chị ruột của Vu Tĩnh Hàm, tiện nhiều. nhớ câu của Vu Tĩnh Hàm lúc học lớp 6 tiểu học: ấy thích con trai tuổi, thích người đàn ông thành thục như Bạch Thụy Đức.

   Năm nay Vu Tĩnh Hàm mười chín, lớn hơn mười lăm tuổi, tức là ba mươi tư, quả nhiên là đủ thành thục!

   "Gần đây chị có rảnh ? Em muốn đưa chị tới gặp em ấy chút, chừng chị có thể khuyên nhủ em ấy." Vu Hạo Dương ngẩng đầu lên, mặt tràn đầy vẻ cầu xin, mà Hách Tịnh nhận thấy, có cách nào từ chối thỉnh cầu của .

   Sau đó hai người vừa ăn, vừa chuyện cuộc sống giờ của nhau. Hách Tịnh kể rất đơn giản,mấy lời qua loa tóm tắt cuộc sống mấy năm gần đây của mình, cho dù là trong trường cảnh sát hay ở quân đội, đều là cuộc sống quy luật nhiều năm như , so sánh thấy, cuộc sống của Vu Hạo Dương phong phú hơn nhiều, cũng rất nhiều cực khổ.

   hơn Hách Tịnh mấy tháng, lại lấy được bằng thạc sĩ, tự mình nghiên cứu bài luận, dĩ nhiên Hách Tịnh biết thông minh, cũng tuyệt đối phải là thiên tài gì, cố gắng những năm này có thể thấy được. Mà sau khi học xong thạc sĩ, tự mình cố gắng hoàn thiện để tham gia và việc kinh doanh của gia đình.

   Đối đây, Vu Hạo Dương cau mày im lặng lát, chợt ngẩng đầu nhìn Hách Tịnh cái: "Chị tức giận chứ?"

   Hách Tịnh sửng sốt lúc, chợt bật cười: "Thừa kế nghiệp cha, đó chính là điều đương nhiên, tại sao chị phải tức giận?"
   vulinh thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 72

   Nhìn thấy vẻ mặt Vu Hạo Dương có vẻ dễ chịu hơn, nhưng mà ta lại lắc đầu cái: "Em cũng nghĩ tiếp nhận tài sản của ông ấy, em chỉ là . ." Vừa ta vừa ngưng lại, giống như suy nghĩ tìm từ để .

   Hách Tịnh phất tay cắt ngang lời ta, muốn ta làm khó bản thân mình. Bất kể năm đó như thế nào nhưng do lúc đó hai em họ vẫn chưa trưởng thành, cha ruột lại nuôi lớn bọn họ trưởng thành, hơn nữa cũng thể bỏ rơi họ.

   Huống chi Vu Tự Cường có lỗi cũng chỉ là với mẹ của họ, đối với hai đứa con cũng tệ lắm, Hách Tịnh có thể hận Vu Tự Cường, nhưng có lý do gì cầu hai em họ cũng phải giống mình hận ông ta. Từ trong sâu thẳm trái tim, cảm thấy năm đó Vu Tự Cường cũng muốn hại chết Lý Băng.

   Chân mày Vu Hạo Dương nhíu lại lần nữa, đối với tấm lòng của Hách Tịnh cũng cảm kích, kiên định nhìn : "Em chỉ muốn trưởng thành sớm, ổn định cuộc sống để quan tâm chăm sóc chị." Vẫn còn mẹ giống như năm đó, em giống như bây giờ, còn nữa..., chị ở trước mặt. Chỉ là những lời này ta dám ra.

   Nhìn ánh mắt của chân thành nhưng vô cùng lo lắng, miệng hơi mở ra còn có dưới ánh đèn sáng nhìn thấy gương mặt tuổi trẻ, lòng Hách Tịnh trở nên mềm yếu, chút nghĩ ngợi liền đưa tay sờ đầu , tóc ngắn mềm mại được cắt ngay ngắn chỉnh tề, sờ lên cảm giác như lông xù, nhìn giống cưng nựng thú cưng vậy, kết hợp với ánh mắt kinh sợ của ta, lập tức Hách Tịnh cười "Xùy" tiếng, tay cũng thuận thế trượt xuống, khi đến gò má của bấm cái, cảm thấy tệ, trẻ tuổi rất tốt, so với gương mặt lưu manh của Đan Nhĩ Tín có vẻ non nớtt hơn nhiều!

   Bị trêu chọc giống như con nít vỗ về chơi đùa, Vu Hạo Dương vô cùng xấu hổ, theo bản năng kháng cự người khác đụng vào đầu và mặt của , nhưng bàn tay mảnh khảnh phủ ở mặt kia làm có cảm giác tốt đẹp làm sao vả lại còn ấm áp nữa, loại ấm áp này lâu rồi mới cảm nhận lại, giống như ở trong mơ, trong giấc mơ kia còn là đứa bé.

   Mặc dù biết trong lòng trong suốt tỳ vết, cũng biết loại hành động này ở trước mọi người thích hợp, nhưng lòng của Vu Hạo Dương tim đập càng lúc càng nhanh, kìm chế được liền đỏ mặt, mỗi tấc da người cũng kêu gọi đói khát, duy nhất chỉ có bàn tay ấm áp kia có thể an ủi chúng.

   Vì vậy trái với lý trí, Vu Hạo Dương chẳng những có né tránh tay Hách Tịnh, ngược lại để lại dấu vết khẽ cúi đầu, đem gò má hướng bàn tay cọ nhiều hơn chút. như trong trí nhớ bàn tay Hách Tịnh giống bàn tay của mẹ, mặc dù mảnh khảnh trắng nõn, nhưng cũng có mềm mại nhẵn nhụi, thậm chí còn có chút hơi chai sần, sờ ở mặt hơi tê ngứa, cũng thoải mái lắm.

   Trong lòng suy nghĩ nhiều, tuy ở trong thực tế nhưng cũng chỉ là chuyện trong phút chốc, lập tức Hách Tịnh ý thức được mình hơi đường đột, tự nhiên trong lòng vẫn như trước xem như đứa trẻ, nhưng nghĩ đến người ta cũng lớn giống như mình, cũng hơn hai mươi tuổi rồi, mà ăn đậu hũ của người ta, cũng quá lưu manh rồi! Ngượng ngùng thu tay lại, Hách Tịnh lần nữa lại tức giận bản thân bị Đơn Nhĩ Tín làm cho hư rồi.

   Ấm áp ngắn ngủi bị thu lại, gương mặt lần nữa mang theo khí lạnh lẽo bao vây, đáy lòng Vu Hạo Dương cố nhịn xuống mất mác, cười hỏi Hách Tịnh: "Chị học ngoại ngữ mà, phải làm phiên dịch sao? Tại sao tay lại có nhiều vết chai sần vậy?"

   Hách Tịnh vừa muốn trả lời, bỗng nhiên có cảm giác cả người lạnh lẽo, gần đây thường gặp chuyện phải đánh nhau nhiều nên làm luôn có cảnh giác cao, trực giác cho thấy có người nhìn mình, hơn nữa còn mang theo tính công kích mãnh liệt. Bản năng ngẩng đầu nhìn, nhìn thấy người đứng ngoài cửa sổ nhịn được thở tiếng.

   Vị trí hai người cách cửa sổ xa, mà bên ngoài đèn nê ông sáng ngời cũng đem người đứng ngoài cửa sổ trừng mắt nhìn theo bọn họ vô cùng ràng, bao gồm vẻ mặt giống như muốn ăn thịt người.

   Là Đan Nhĩ Tín, làm sao tìm được nơi này?

   biết đứng ở chỗ này nhìn bao lâu rồi, nhưng bản thân Hách Tịnh hiểu, chuyện tối nay như vậy có chút bình thường, mặt kệ Vu Hạo Dương nghi ngờ nhưng ta cũng nhận ra Đan Nhĩ Tín, Hách Tịnh chút nghĩ ngợi liền hướng ta : "Có người bên ngoài tìm chị, chị ra vài câu, em từ từ ăn ." xong cũng nhìn phản ứng của ta, vội vội vàng vàng ra ngoài.

   Cái gì mà vội vàng, đây chính là bộ dạng của kẻ phạm tội mà, trước đây Hách Tịnh vẫn thường trầm tĩnh, cũng có những lúc rất loạn lộn xộn như vậy, nhưng năng lực cùng cũng tệ, lại có bản lĩnh, việc bộ đụng vào người khác là chuyện xảy ra.

   Nhưng hôm nay tâm tình ổn định, thứ hai có mấy người lảo đảo ràng có men say từ trong phòng KTV kế bên ra, Hách Tịnh nhanh tới nên đụng vào nhau. Người nọ thân thể cường tráng, cao hơn Hách Tịnh nửa đầu, lại có uống rượu, còn có nguyên nhân khác, đụng vào Hách Tịnh làm đứng vững mà ngã chỏng vó.

   Người nọ liền la ầm lên kêu thêm năm sáu người khoảng trung niên đến, hiển nhiên là có chút địa vị, ba chân bốn cẳng bị người ta kéo, phản ứng đầu tiên chính là giơ tay lên đụng vào người của ông ta.

   Chuyện này Hách Tịnh tự biết đuối lý, mặc dù bả vai cũng bị đụng đau, nhưng vẫn liên tục xin lỗi, nhìn thấy người đưa bàn tay ra nghĩ ổn muốn giơ tay ngăn cản, người nọ đành dừng lại, vẻ mặt sững sờ, trở tay nắm cằm đem mặt của vặn hướng đèn đường, trong miệng quái đản : "Em , nhanh tới đây với nè, các đây phải nằm mơ chứ! em này có thể so với mới vừa rồi ***** cũng đúng giờ, chậc chậc, mềm a!"

   Động tác của Hách Tịnh chính là đối địch, nghĩ đến đối phương lại nhéo cằm , kịp phản ứng, gương mặt còn bị người ta sờ mó, lập tức tức giận suýt nữa ngất ——tinh thần mới vừa rồi còn ăn đậu hũ của người khác đâu rồi, ông trời ơi, tại bị báo ứng nhanh như vậy sao?

   Còn chưa kịp hất tay ra, lại phát đầu ngón tay mình chưa có đụng vào ta nha, người nọ giống như bao rách bay ra ngoài.

   Hách Tịnh sững sờ nhìn tay mình, còn chưa có luyện khí công đánh người! Ngẩng đầu nhìn thấy mặt Đan Nhĩ Tín đen như đáy nồi, trong lòng Hách Tịnh kêu tiếng, còn chưa kịp!

   Tên say rượu kia bị đá văng ra ngoài, cũng ý thức được người đến có ý tốt, nhưng vì ta quá say rượu cho dù bị ném ra ngoài làm cho thất điên bát đảo cũng ý thức được, theo thói quen ngang ngược càn rỡ của mình chỉ huy hành động của .

   "Khốn khiếp, ngươi ở đâu đến phá hư chuyện tốt của ông đây, em phế cho ta!" Người nọ lần nữa được đỡ dậy việc đầu tiên làm chính là mắng chửi người, sau đó cực kỳ tức giận thúc giục cấp dưới của mình.

   Thủ hạ của ta còn chưa say hoàn toàn, giờ phút này nhìn thấy cái mặt đầy sát khí khó tránh khỏi có chút khiếp đảm, vừa rồi tất cả mọi người đều nhìn thấy ra tay như thế nào, mà lão Đại của họ hơn 90kg liền bay ra ngoài, đây là người bình thường sao?

   Lão Đại cũng để ý, miệng thô tục mắng, đá người đứng gần đá, hung dữ mà : " lên cho ta ! Mẹ nó, đem con này mang về cho tao, lần nữa rống lên, tối nay tao muốn chơi gấp đôi. . ."

   Hách Tịnh biết cái chữ " gấp đôi" phía sau kia còn có nội dung gì, tuy nhiên cũng rất ràng biết tối nay ta còn có cơ hội đó. Bởi vì Đan Nhĩ Tín rất nhanh liền xúm lại lên đá bay người, trong nháy mắt cằm của lão Đại bị tiếp đất, há miệng nhìn chằm chằm, bộ dạng hết sức kinh khủng, ta theo bản năng vung quyền hướng Đan Nhĩ Tín đánh tới, lại nghe thấy"Rắc rắc", "Rắc rắc" hai tiếng, hai cái cánh tay của ta cũng bị bẻ ra sau, trong cổ họng phát ra tiếng "A, a!" giọng cũng khỏi bàn đến, ngậm miệng lại được.

   Đan Nhĩ Tín vẫn chưa chịu buông ra, níu lấy cổ áo khi mắt trợn trắng, lúc ta chưa ngất khàn giọng câu: "Nếu để cho tao nhìn thấy mày lần nữa, tao liền làm cho mày nằm luôn chỗ." Vừa mắt liền hướng ta đánh xuống ba cái.

   Người nọ hồn vía lên mây, vẻ mặt hoảng sợ giống như là thấy quỷ, dường như cầu xin tha cho, khổ nổi ra lời, gấp đến độ nước miếng cũng chảy xuống.

   Bộ dạng Đan Nhĩ Tín cau mày hắc ám, nhanh chóng buông ra, cũng đạp đá: "Cút!"

   Những người đó nâng đỡ cho nhau rời , rên hừ hừ, cũng dám lời nào, chỉ còn Hách Tịnh là có dũng khí, nhìn khí thế hung hăng của Đan Nhĩ Tín, dám mở miệng, chỉ sợ sai câu, mới vừa rồi " tốc độ nhanh, mạnh mẽ" tên kia liền kêu lên, hừ hừ, còn Vu Hạo Dương—— tên này có mắt, thế nhưng từ bên trong nhanh chóng chạy tới, vừa vặn đứng ở phía sau Đan Nhĩ Tín bước, giờ phút này cũng giống như mắt to trừng mắt , nhìn đám người kia tè ra quần.

   Đan Nhĩ Tín vừa mới nghiêng đầu, Hách Tịnh liền hiểu ý xông lên trước Vu Hạo Dương : "Sau này tiếp? có chuyện gì ngươi trở về , hôm nào tôi lại mời hai em cùng ăn cơm." Những lời này đủ trong sạch chứ? Tìm ra tật xấu gì chứ? Vốn là muốn giới thiệu hai người với nhau, Hạo Dương là "Em trai", có thể tưởng tượng đến Đan Nhĩ Tín này là " trai" như thế trong sạch, nhiều chuyện bằng bớt chuyện , nếu có thể phủi sạch, như vậy coi như xong thôi.

   Vì sinh mệnh an toàn của Vu Hạo Dương, Hách Tịnh nóng lòng đem hai người này tách ra, nhưng bị Vu Hạo Dương những cảm kích mà còn tiến tới, tiến lên bước đứng ở bên cạnh Hách Tịnh, cúi đầu dịu dàng hỏi : "Tịnh Tịnh, giới thiệu chút hả?"

   Da đầu Hách Tịnh tê dại giống như kim châm, đầu tiên là trong mắt Đan Nhĩ Tín bắn tán loạn ý lạnh lấy ra ngụm khí, căn bản dám nhìn vẻ mặt của , trong lòng gấp hơn, đuổi Vu Hạo Dương , nhưng mà khóe miệng tên tiểu tử này lại chứa nụ cười đè nén tức giận, Hách Tịnh thầm rên rỉ: tiểu tử chết toi! Lúc này còn làm loạn nha, mới vừa rồi ngươi cũng nhìn thấy bộ dạng đánh nhau của ta, nếu ta động thủ , chị đây cũng thể bảo vệ được ngươi!

   khí xung quanh vô cùng tẻ nhạt, càng lạnh lại càng mập mờ, Hách Tịnh lên tinh thần tận lực sử dụng ngữ điệu bình thường giới thiệu thân phận của nhau, chút thân phận.

   Mặt Đan Nhĩ Tín vẫn đen lời nào, Vu Hạo Dương mặt ôn nhu như ánh mặt trời cười : " Đan."

   "Đừng gọi ta là Đan." Đan Nhĩ Tín cuối cùng cũng mở miệng, Hách Tịnh thở phào nhõm, mặc dù giọng lạnh lùng chút thân thiết cũng có, nhưng mùi thuốc súng còn nhiều, đối với Đan Nhĩ Tín mà , dùng tài hùng biện so với động thủ mạnh hơn! Chỉ là được gọi" Đan " vậy gọi tên gì, gọi " hai Đan" ? Phải nha, ta đứng thứ hai , nhìn ra, ta vẫn còn thương người Đan Nhĩ Nhã này . . . . . .

   "Gọi rể."

   Ba chữ này Đan Nhĩ Tín vừa ra, rốt cuộc nhiệt độ lên tới độ rồi, chỉ là hai người khác còn cứng ngắc, mặc dù có đông cứng.

   Câu " rể" này của Đơn Nhĩ Tín vừa ra khỏi miệng, hai người khác cũng bị chấn động , tâm tình tốt cũng chỉ có mình , thậm chí còn lộ ra nụ cười, ánh mắt rất "hòa ái" nhìn Vu Hạo Dương : "Nghe em mới vừa về nước, trong thời gian này chúng tôi nghỉ phép, chị em còn có việc phải làm, lại có việc, có chuyện gì cần giúp cứ ." Tự nhiên thoải mái, thế nhưng lại ra dáng người phong độ.

   Vu Hạo Dương cũng cười gật đầu cái: "Tốt, như vậy, vậy em khách khí ." xong nhìn Hách Tịnh cái: "Em còn ở đó. . . . . ."

   Nghĩ đến Vu Tĩnh Hàm, Hách Tịnh mới buông lỏng tâm tình vừa trầm nặng, gật đầu cái: "Thời gian thích hợp em hãy điện thoại cho chị, chị chuyện chút với em ấy." Bất kể như thế nào, luôn luôn hiểu tình huống cụ thể.

   Đan Nhĩ Tín kiên trì, hai người trước tiên kêu xe đưa Hạo Dương trở về, cẩn thận nhìn mỗi bước của ta rốt cuộc cũng biến mất trong tầm mắt, Hách Tịnh trực tiếp nhìn Đan Nhĩ Tín, nhưng vẫn có ý lên tiếng, yên lặng nhìn về phía trước biết suy nghĩ gì.

   Xe taxi đem hai người đến ký túc xá của Hách Tịnh, Đan Nhĩ Tín cũng theo xuống, đưa trả tiền xe, phất tay ý bảo tài xế lái .

   Hách Tịnh trừng : "Mặc dù bạn cùng phòng của em dọn rồi, mà ký túc xá ở đây toàn người độc thân, tới đây làm gì?"

   Đan Nhĩ Tín nhíu mày: "Bạn cùng phòng dọn ? Vậy tốt, vốn tính tìm chỗ để chuyện, thôi, trở về ký túc xá." xong tiến lên trước, bộ dạng giống như quen thuộc nơi này.

   Hách Tịnh suýt nữa cắn đầu lưỡi mình, uổng công cho rằng mình thông minh, thế nào lại gặp phải kẻ vô lại này ! Nhưng tối nay nhìn Đan Nhĩ Tín rất khác lạ, mặc dù cố ý áp chế, Hách Tịnh rất nhạy bén cảm thấy tâm tình của tốt, trước nay chưa có như vầy, vì vậy cũng dám trêu chọc , cắn môi theo.

   Chờ thang máy tới mở cửa ra là đôi đồng nghiệp cùng tầng lầu với , hai người này nhận giấy kết hôn rồi, nhưng vì chưa có nhà nên còn ở tạm trong ký túc xá. Chào hỏi lẫn nhau xong bọn họ ràng quan sát Đan Nhĩ Tín, sau đó nhìn Hách Tịnh, mập mờ cười hắc hắc, đồng nghiệp nam chỉ cười còn đồng nữ tiếp cận thọc loét hông của Hách Tịnh chút: "Khi nào dọn đây, hai bạn có thể nhanh dọn ra khỏi ký túc xá ? Chúng tôi khổ tìm nhà đấy."

   Vợ chồng dùng phòng trong ký túc xá cũng sao, ra phòng ở đây vẫn còn trống, dành cho người độc thân hoặc cho những ai kết hôn rồi mà chưa có nhà cũng có thể tạm thời mướn ở lại, bởi vì tiền mướn rẻ, vì vậy rất được mọi người ưa chuộng, dễ dàng xin.

   Nội tâm Hách Tịnh cười khổ, biết bọn họ nghe được câu kia của Đan Nhĩ Tín "Em là vợ của " rồi, nhưng lại biết nên trả lời như thế nào với bọn họ.

   do dự, Đan Nhĩ Tín mở miệng trước: "Nhanh, chúng ta mau mua nhà , chờ sửa chữa xong liền dọn ra."

   Vợ chồng trẻ liếc mắt nhìn nhau hết sức vui mừng, thang máy tới nơi, mọi người thuận miệng hàn huyên mấy câu mới tách ra, vào nhà đóng cửa lại, Hách Tịnh nhịn được liếc cái: "Em nghĩ tới láo." Mặc dù Đan Nhĩ Tín rất ác liệt rất lưu manh, nhưng chưa bao giờ cố ý gạt người, tại đạo đức này cũng bị mất, Hách Tịnh là có chút thất vọng.

   "Xùy sợ cái gì chứ?" Đan Nhĩ Tín vẫn để ý thẳng khí : " cũng tính mua nhà ."

   Hách Tịnh sửng sốt: " mua nhà làm gì?"

   "Cưới vợ." Đan Nhĩ Tín đưa ra lý do hợp lý, "Vốn bộ đội được cấp nhà, nhưng thứ nhất tính chuyển ngành, thứ hai nếu như muốn cấp nhà trước tiên phải lấy giấy kết hôn , nhưng em lại chịu cùng với đăng ký, chỉ có thể tự mình mua."

   " phải cũng có nhà rồi sao? Lại làm gì có tiền." Thu nhập của Đan Nhĩ Tín ở bộ đội cũng nhiều, lần trước còn bị lấy hai mươi vạn tệ ra ngoài, tuy mau trả cho , nhưng vẫn cần phải có thời gian, mấy ngày nay cũng chuẩn bị cùng đồng nghiệp thảo luận. Vốn là nhân viên chính phủ được phép làm thêm bên ngoài, nhưng ngoại lệ, bởi vì nhân tài biết đến năm ngôn ngữ, ở cục cảnh sát tiền lương quá thấp khó giữ được người, cho nên chỉ cần làm trễ nãi công việc, trong cục từ xuống dưới cũng ngầm cho phép phiên dịch thêm bên ngoài.

   Đan Nhĩ Tín cúi đầu mấp máy khóe môi: "Cái đó phải là nhà của " tiếp sau ngước mắt nhìn Hách Tịnh "tạm thời nhà mua nổi, cho dù là nhà trọ bình thường, tiền để dành cũng nhiều, muốn mua nội thất trong nhà phải vay ngân hàng chút, em phải để ý chứ?" đến khi cần lại thiếu hụt như thế, từ trước đến nay chưa bao giờ vì chuyện kiếm tiền mà buồn, nghĩ tới đây là lần đầu tiên, cứ như vậy muốn chết, phải đến hỏi ý kiến .

   Theo bản năng Hách Tịnh chỉ lắc đầu, chỉ là bắt được trọng điểm: " với nhà họ Quý cãi nhau phải ?" Nếu sao đến nỗi phải thiếu nhà thiếu tiền.

   Đan Nhĩ Tín trầm mặc , Hách Tịnh liền hỏi nữa, trợn mắt: "Thế nào? gả được vào nhà giàu em thất vọng sao? Yên tâm , mặc dù là lính nghèo, cũng có thể nuôi em nổi mà!"

   Hách Tịnh để ý tới lời khích tướng của , vẫn là cau mày nhìn : "Nếu như nguyên nhân là bởi vì em, như vậy cần thiết." Nhà họ Quý dù sao giống với nhà họ Đan, chỉ có cùng huyết thống, hơn nữa đối với còn có công nuôi dưỡng. Hơn nữa nghe , trừ mợ ra, còn những người khác cũng rất quan tâm mến , đây là bổn phận trưởng nam phải làm phải biết nghe lời người lớn, tình huống Vu Hạo Dương như vậy còn thể phủi sạch quan hệ với Vu Tự Cường, Hách Tịnh có tài đức gì, chỉ dựa vào cái gọi là "Tình " kia quá hư vô mờ mịt, cùng với gia tộc lôi kéo người đàn ông.

   Hách Tịnh phải là ngây thơ hoang tưởng, đời này cũng chưa từng. ngẩng đầu nhìn Đan Nhĩ Tín: "Nếu quả là nguyên nhân này, vậy chúng ta chia tay thôi."
   vulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 73

   ra lời Hách Tịnh vừa ra khỏi miệng, chuẩn bị nhận lấy bão táp rồi, hôm nay Đan Nhĩ Tín đánh rất nhiều người rồi, đến nỗi ra tay đánh thành tàn phế chứ, lo sợ mà suy nghĩ.

   Chằng qua là nghĩ đến Đan Nhĩ Tín nổi trận lôi đình, nghĩ tới tức giận xông vào mắng thậm chí có thể đánh , nhưng nghĩ đến Đan Nhĩ Tín lời cũng , chỉ yên lặng đứng nhìn , giờ khắc này hơi thở của phát ra phải lạnh, phải tàn khốc, cũng phải là giận, mà là thương tổn, loại đau khổ bi thương.

   vẫn như cũ đứng ở nơi đó cao ngất, nghiêm trang giống như bộ dáng quân nhân, nhưng toàn thân làm cho người ta cảm giác phải tức giận tràn đầy, ngược lại có loại khỏe chán chường, giống như rất thất vọng, thất vọng đến thương tâm.

   " suy nghĩ rất nhiều nhưng em ngược lại rất tàn nhẫn với " cuối cùng cũng mở miệng, giọng khàn khàn như cũ, " ra em ." Lúc câu kia, vẫn nhìn chằm chằm vào Hách Tịnh. Hách Tịnh cũng tránh né nhìn lại , há miệng tính nhưng có mở miệng.

   Đan Nhĩ Tín giật giật khóe miệng, lộ ra nụ cười đầy cảm xúc, sau đó lại đóng miệng lại, hướng Hách Tịnh tùy tiện gật đầu cái, quay ra cửa khỏi, vào thời điểm xoay người nắm tay cầm vặn cửa, Hách Tịnh kêu câu: "Đợi chút."

   nhanh chóng quay đầu lại, Hách Tịnh cúi đầu trốn ánh mắt của : "Hai mươi vạn kia, em nhanh trả lại cho ."

   Giờ phút này Hách Tịnh dám nhìn đến biểu tình của Đan Nhĩ Tín rồi, ủy mị ướt át cho tới bây giờ đây phải là phong cách của , nghĩ nên giải quyết dứt khoát, lập tức giải quyết ràng, vô tình cũng tốt, ác độc cũng sao, nhưng vướng víu tình cảm mà có hi vọng, chính là lãng phí sinh mạng, đây là kinh nghiệm quý báo mà học được.

   " cần, giống như em , có liên quan đến em trở mặt với nhà họ Quý, nếu bất hòa danh lợi quyền thế, còn có phụ nữ cái gì cũng thiếu, tại sao vì chút tiền lẻ này?" Đan Nhĩ Tín rốt cuộc cười lạnh, xoay người mở cửa, lần này do dự, sau khi khỏi đóng cửa cái rầm mạnh.

   Hách Tịnh khống chế bản thân nên đuổi theo, nhưng cũng chỉ dừng lại ở phía sau cửa, vô lực chống đỡ thân thể của mình, uể oải ngồi mặt đất, dúi đầu vào cánh tay cùng đầu gối làm thành vòng, ánh sáng ngoài hành lang chiếu vào trong nhà, sàn nhà có cái gì đó trong suốt phản quang, đưa tay chùi cái, là nước mắt, sờ mặt mình khô, Hách Tịnh chợt đứng lên, đưa tay kéo cửa phòng ra, nhìn hành lang trống rỗng, chỉ có ánh đèn vẫn ảm đạm như cũ.

   chưa? bị đuổi sao? Nhưng đây là ý của mà? Tại sao giờ phút này chút cảm giác thỏa mãn cũng có, ngược lại, trái tim trống trải giống bị lủng lỗ vậy, rất đau.

   cái thế giới này nam nhân vì mà ủng hộ vì cười vui ít, nhưng vì mà khóc lại nhiều, tối hôm nay có hai người đều bị đuổi rồi.

   Dường như là theo bản năng đến trước thang máy, nhìn con số dừng lại ở lầu , Hách Tịnh nhấn nút lên, thời gian rất trễ rồi, thang máy người nào sử dụng, rất nhanh liền tới chỗ ở tầng bảy của ký túc xá.

   Thang máy mở ra, bên trong dĩ nhiên bóng người, Hách Tịnh nhấc chân, rồi lại lùi về, thang máy khép lại, tự nhiên chuyến về, lại đến lầu .

   Thời điểm nhìn đèn của con số Hách Tịnh cũng thấy ảm đạm, thang máy lên nữa, cũng bóng người, khép lại lần nữa xuống, lặp lại như thế năm lần, thang máy rốt cuộc dừng lại ở lầu bảy, hề xuống nữa, rất nhanh, con số đỏ tươi trở nên tối, số "7" kia nhưng vẫn có thay đổi.

   Tốt, giật mình: thế nào, lúc thang máy có người nào sử dụng cũng tự động trở về tầng , sao tự nhiên dừng lại? trợn to hai mắt, cảm giác mình để mắt đến cuộc sống thông thường, nhưng bởi vì cái này giống như bỏ rơi đồ vật quan trọng.

   Nhìn số 7 ảm đạm, Hách Tịnh rốt cuộc cũng rơi lệ.

   Có lẽ cái từ "bỏ rơi" này, vẫn luôn là thái độ của đối đãi với Đan Nhĩ Tín. cùng theo đuổi mãnh liệt nhưng ngược lại đối với chỉ vội vàng ngăn cản, có suy nghĩ sâu xa, tuy có cố ý cự tuyệt, nhưng cũng có bao nhiêu đáp lại.

   nghi ngờ chút nào xem như bọn họ có duyên phận, vào lúc máy vi tính chưa thông dụng, bọn họ quen biết qua Internet, cười đùa tức giận mắng, tuổi trẻ cổ vũ khích lệ nhau, chẳng qua lần quen biết này đối với giống như dòng nước chảy, nhưng với ấn tượng khắc sâu nhớ mãi quên. Từ khi mới bắt đầu thấy công bằng.

   Lúc hai người mới quen, chỉ xem như người kế phản nghịch kiêu ngạo, sau này lại nghe nhìn thấy liền .

   Kỳ tập huấn quân đội gặp lại, là huấn luyện viên, là học viên, bắt đầu sống hòa thuận với nhau, kết thúc lại là cuộc náo loạn, chỗ dung thân, chạy trối chết.

   Sau đó, chính là từ đầu đến đuôi theo đuổi. Nhưng cẩn thận nghĩ đến, cuộc chiến giữa tình nam nữ lần này, đối với công bằng, quyết chí tiến lên tới tương lai, giống như tự bản thân cố gắng, tự biên tự diễn, còn chỉ có chủ động duy nhất, là chia tay.

   " suy nghĩ qua rất nhiều khả năng nhưng em ngược lại rất tàn nhẫn với ". Đối với ý nghĩ cùng thái độ của , trong lòng cũng có nhiều lo lắng yên, mặc dù nhìn rất cứng rắn mạnh mẽ, da mặt lại dầy, cũng có đáp lại tình cảm, mà còn làm tổn thương , cái này chẳng lẽ biết? Bi kịch của cha vẫn chưa đủ để cho hiểu sao?

   Chủ yếu là trong lòng, câu kia đúng nửa câu đầu, lại nửa câu sau, phải là thương , nếu sao lại đứng ở trước thang máy mà khóc. Nhưng cho biết, thậm chí có biểu ra, khi gặp phải khó khăn cản trở, rất dễ liền "Chia tay", thậm chí cho cơ hội để giải thích. Chẳng qua là bảo vệ chính mình, nhưng lại làm tổn thương đến người khác? Mà người đó rất có ý nghĩa ở trong lòng , chuyện này cho tới hôm nay mới nghĩ ra.

   Lần đầu tiên trong đời đối diện với chuyện tình cảm nam nữ, có được nhưng lại từ bỏ, tình cảnh này, phải là thê lương. Chẳng qua là loại người quá cứng rắn quá tự đắc, nên thể oán giận, cũng xứng đáng hối hận.

   Nhưng là, nếu như vô tình , có thể cần thống khổ tốt biết bao nhiêu.

   "Này! Em lại đứng sững sờ ở đó làm gì, ai lại muốn ra ngoài thang máy, sợ bị hù dọa hả."

   Giọng nam khàn khàn từ phía sau truyền đến, Hách Tịnh như bị sét đánh, thể tin xoay người nhìn sang chỗ khác, lại thấy trong cửa cầu thang, Đan Nhĩ Tín dựa vào khung cửa màu xám nhạt, vẻ mặt mang theo tia đùa cợt nhìn .

   Nhìn thấy vẻ mặt Hách Tịnh, Đan Nhĩ Tín thu hồi đùa cợt, ngồi thẳng lên nghiêm mặt : "Nam tử hán đại trượng phu phải giữ lời, có ý định dây dưa với em, chính là nghĩ nên lên nhìn xem ai có đạo đức xã hội như vậy, ngừng nhấn thang máy làm lãng phí điện!"

   Hách Tịnh lấy tay lau nước mắt đầy mặt, nín khóc mỉm cười sẳng giọng: "Chẳng lẽ có đạo đức xã hội chắc? Người ở dưới này nhấn nút phải là chắc?"

   "Đúng vậy nha, là rất nhàm chán nên cũng có lương tâm đó, chỉ là nghĩ tới họ Hách lẫy lừng cũng giống như vậy." Nếu như lúc bình thường, thêm câu"Hai ta giống trời sinh đôi nhỉ." Nhưng khí tối nay quá mức đặc thù, còn chưa có nhìn qua bộ dạng Hách Tịnh khóc, nên rất khẩn trương.

   Lúc này là thời gian mọi người ngủ, Hách Tịnh dám cùng đứng trong hành lang nhiều lời, xoay người lại đến trước cửa phòng, mở cửa vào, nghiêng đầu nhìn cái, thấy còn đứng bất động, liền hỏi: ", sao vào?"

   Lúc này Đan Nhĩ Tín mới chậm bước thong thả tới, lại dừng ở trước cửa mà chịu vào: "Em chúng ta nên chia tay, lúc này hơn nữa đêm mà nam nữ cùng ở trong phòng, cũng phải là vợ chồng, quá thích hợp chứ?"

   Phản ứng của Hách Tịnh là: lấm la lấm lét nhìn trái phải chút, tay kéo lôi vào, sau đó đóng cửa, khóa cửa.

   "Đây chính là em kéo lại, lát nữa được lưu manh. . . . . ." Đan Nhĩ Tín rất cao hứng, có thể là"Được tiện nghi còn ra vẻ" , hơn nữa, hôm nay chịu rất nhiều kích động, cần phải được đền bù tâm tình bị tổn thương .

   Ai ngờ còn chưa , Hách Tịnh liền chạy đến ôm , dúi đầu vào trong ngực . Nếu như, nếu như lỗ tai kia mà khỏe mạnh nghĩ có nghe nhầm, còn đối với ở trong ngực cũng chấn động, cảm giác có lầm còn bây giờ khóc thút thít .

   "Đan Nhĩ Tín, em hối hận rồi, em muốn chia tay, hãy mặc kệ nhà họ Đan với nhà họ Quý cùng bị hủy diệt !" Cuối cùng Hách Tịnh từ trong ngực Đan Nhĩ Tín ngẩng đầu lên, nhìn , mặt mũi giống như hoa lê gặp mưa rào, điềm đạm rất đáng .
   vulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 74

   Vốn theo bản năng Đan Nhĩ Tín phải ôm lại , nhưng khi nghe được câu kia dừng tay, nắm tay rồi lại mở tay ra, đem tay để vào trong túi quần, mặc cho Hách Tịnh ôm buông, cũng hơi khẽ mở mắt, cố gắng coi thường nhìn mặt dính đầy nước mắt.

   Vẻ mặt lạnh băng: "Em vừa mới chia tay, chỉ vì cảm thấy nhà họ Đan và nhà họ Quý cùng nhau phản đối, hay chỉ vì nhà họ Quý phản đối?"

   Hách Tịnh đưa tay lau nước mắt bên quai hàm, ngẩng đầu nhìn cái, gì.

   Vẻ mặt Đan Nhĩ Tín lạnh hơn, biết trước mắt Hách Tịnh chịu nhận sai điều này trước kia chưa từng xảy ra, mặc dù biết đây là ngày tốt ra những thứ này rất thích hợp, nhưng nhịn được muốn đem vấn đề này ràng, chịu đủ cái loại đó rồi trong lòng tiến thoái lưỡng nan, vừa chống chọi bên ngoài quấy nhiễu, còn phải quan tâm tình trạng nội bộ yên, nếu như nhất định phải đánh trận ác liệt, ít nhất phải bảo đảm đội ngũ được tiêu tan, mặc dù đội ngũ này chỉ có hai người.

   "Em thậm chí cũng theo tìm hiểu, liền mình suy nghĩ cãi nhau với nhà họ Quý? Hơn nữa nguyên nhân trở mặt cũng do em." Trong những lời này của Đan Nhĩ Tín lộ ra thất vọng nặng nề, Hách Tịnh theo ý thức siết chặt quần áo của , lại ngẩng đầu nhìn cái, ánh mắt cẩn thận, thậm chí mang chút bộ dạng lấy lòng, trong lòng Đan Nhĩ Tín rất chua xót, thiếu chút nữa kềm chế được, chỉ là ngoài mặt vẫn tỏ ra vẻ thờ ơ chút động lòng.

   ra cũng do trải qua huấn luyện đặc biệt, nên Đan Nhĩ Tín có thể khống chế tốt vẻ mặt cùng giọng của mình, thậm chí là tâm tình, chỉ vì trường hợp này có chút đặc thù, càng muốn thuận theo ý muốn lúc đầu, mà phải cố ý áp chế tình cảm của bản thân, lúc đối mặt với Hách Tịnh liền có phần "Đặc biệt" này, nhưng hôm nay là ngoại lệ, có số việc, cần rèn sắt khi còn nóng.

   Hách Tịnh thấy Đan Nhĩ Tín có thỏa hiệp vấn đề, chỉ đành nhắm mắt hỏi: "Chẳng lẽ có trở mặt với nhà họ Đan?"

   "Chỉ tạm thời muốn gặp bọn họ." Đan Nhĩ Tín rất bình tĩnh trả lời.

   Đó phải như nhau sao? Hách Tịnh oán thầm, lại dám mở miệng phản bác, dù sao hôm nay là đúng trước.

   Đan Nhĩ Tín dường như nhìn thấu suy nghĩ của , liền : " Cái này giống nhau, là muốn gặp bọn họ." ngừng lát rồi lại : "Dĩ nhiên, nếu như em vẫn kiên trì muốn bọn họ cho phép, thỏa hiệp, hơn nữa bảo đảm bọn họ nhất định chấp nhận em."

   Ngay lúc Hách Tịnh kinh ngạc ngẩng đầu lên, Đan Nhĩ Tín nháy mắt nhìn : "Nhưng là em muốn khẳng định sao? biết Hách Tịnh, chưa bao giờ vì nguyên nhân bên ngoài mà thay đổi chính mình, em câu ‘ chia tay’ kia là có trình tự nha." xong vẫn giữ bình tĩnh, về sau, giọng điệu của vẫn tự chủ được mang tia bực tức. Vì trân trọng đến nổi biến thành nóng ruột nóng gan, thậm chí trả giá rất đắt, còn dễ dàng vứt bỏ, điều này làm cho và những cố gắng của sao chịu nổi?

   Hách Tịnh trầm mặc chốc lát, chỉ là tính của vốn dễ chịu hơn người khác, rất nhanh liền suy nghĩ kỹ tìm từ để , hơi buông ra ôm lấy hai cánh tay của Đan Nhĩ Tín, ngẩng đầu nhìn ánh mắt của : "Đan Nhĩ Tín, em thừa nhận, trước tối nay, em cũng chưa có nhận tâm ý của mình, đối với quan hệ của chúng ta vẫn còn nghi ngờ, mới vừa rồi em chia tay, mặt có chút kích động, nhưng ngay sao đó em nhận biết được tâm tình của mình, bây giờ cho đến về sau này cũng như vậy nữa, em bảo đảm chia tay dễ dàng."

   Ánh mắt Đan Nhĩ Tín đen nhánh nhìn , giọng mang chút ép hỏi : "Nếu như mẹ em phản đối, ba cũng phản đối, thậm chí là nhà họ Quý cũng phản đối sao đây?"

   Hách Tịnh nháy mắt mấy cái: " phải là nhà họ Quý chấp nhận em sao?"

   Đan Nhĩ Tín trợn mắt: "Đó là tình huống muốn thỏa hiệp, nếu như thỏa hiệp được sao?" Lão tử vô lại rồi, thái độ đó của có thể làm gì được.

   Ngây thơ! ở trong lòng Hách Tịnh lầm bầm câu, mặt lại cười: "Đó là người thân của , thỏa hiệp được em cũng cần biết, em quản nhiều như vậy làm gì?" Thấy mắt Đan Nhĩ Tín trừng lớn hơn, nụ cười Hách Tịnh cũng sâu hơn: "Hơn nữa, em lớn như vậy, còn chưa có chính thức sợ qua người nào, cũng chưa bao giờ gặp qua chuyện gì mà thể giải quyết được."

   Lời phách lối này, do từ trước đến nay Hách Tịnh đều khiêm tốn, bây giờ có vẻ phách lối, nhưng ý lạnh mặt Đan Nhĩ Tín từ từ biến mất, mang theo vẻ mặt nuông chiều nhìn lúm đồng tiền như hoa của Hách Tịnh, trong ánh mắt có dũng khí hiểu gì đó chớp lóe rồi biến mất, rốt cuộc mở miệng cười: "Tốt, đây mới chính là vợ của nha, có khí thế, thích!" Sau đó chuyển hướng lời , lập tức nghiêm mặt lại: " tại chúng ta nên sớm phân tích mọi chuyện để làm cho tốt ?"

   Giống như kinh khí cầu bị đâm lủng, Hách Tịnh mới vừa rồi còn thỏa mãn đắc ý trong nháy mắt còn thấy nữa, mang chút chột dạ bỏ qua ánh mắt Đan Nhĩ Tín, lảng sang chuyện khác: "Đúng rồi, tối nay còn chưa ăn cơm? Có đói bụng ?"

   Đan Nhĩ Tín cũng vội vã ép , sờ sờ bụng : " đúng là đói bụng , tại muốn đến tìm em cùng ăn cơm tối, ai biết em lại cúp điện thoại của . . . . . ."

   "Em nấu mì cho ăn nha, mì ba con tôm có được hay ?" Hách Tịnh vội vàng nhảy dựng lên gọi, cũng mở tủ lạnh ra kiểm tra xem còn .

   Bị cắt ngang, Đan Nhĩ Tín cũng tức giận, chỉ vào cái tô bàn để máy vi tính : "Cái này là gì hả?"

   "Mì ba con tôm, chờ chút, em nấu xong ngay." Mì trong bát chỉ ăn vài miếng, tại sớm lạnh ngắt, cầm lên chuẩn bị đổ , Đan Nhĩ Tín lại đưa tay nhận lấy: "Đợi kịp, dùng lò vi ba hâm nóng là ăn được rồi, em nấu cho mình , như vậy chỉ cần hai tô là đủ."

   Hách Tịnh vốn định ngăn cản, nhưng nhìn vào tủ lạnh thấy chỉ còn thừa lại ít mì sợi, quyết định là do , ăn thừa còn tốt hơn so với ăn đủ no—— vị Đại Vương này khó nuôi nha, rơi lệ.

   Hâm nóng lại tô mì ăn cũng được, Đan Nhĩ Tín bưng lên vừa ăn vừa nhìn Hách Tịnh bận rộn, thỉnh thoảng còn chỉ dẫn :

   "Nước để ít , nước mì phải giống như canh ăn mới ngon."

   "Hắc, em đó kỹ thuật nấu ăn tệ nha, măng cắt được đều."

   "Tôm chín rồi, trước tiên nhanh vớt ra ngoài, nếu ngon."

   . . . . . .

   Hách Tịnh thể nhịn được nữa, vứt nắp nồi trừng : "Em thấy là ăn no rồi đó?"

   "Cái đó có thể được rồi, đây phải kích động, dễ gì mà có vợ nấu cơm cho, em yên tâm, nếu như em nấu khó ăn hơn nữa cũng ăn hết tất cả!" Đan Nhĩ Tín thu hồi hình tượng nam nhân, hoàn toàn đưa ra sắc mặt vô lại. Vừa liền đem mì trong tô đưa vào trong miệng, chuyển tô cho Hách Tịnh.

   Tốt lắm, dạ dày Đan nhị gia dễ phục vụ, Hách Tịnh cảm giác mệt lại mệt mỏi hơn, nhìn trong nhà hai cái gường đơn chật hẹp, cái trong đó còn có chăn nệm, cau mày nhìn Đan Nhĩ Tín: "Nếu , trở về nhà ?" Nhìn sắc mặt khó coi của Đan Nhĩ Tín lập tức bổ sung: "Ở đây tắm rửa đâu có quần áo để thay, ở đây cũng thuận tiện nữa."

   Đan Nhĩ Tín có trả lời, dùng loại ánh mắt cao nhìn xuống , sau đó từ trong góc tường xách va ly ra ngoài, vẻ mặt Hách Tịnh như nhìn thấy quỷ, chỉ thấy bên trong va ly toàn là quần áo của .

   " để ở đây khi nào?" khẳng định mới vừa rồi kéo vào, có thuận tay kéo va ly theo.

   Ai ngờ hỏi còn may, vừa hỏi Đan Nhĩ Tín lại thay đổi sắc mặt: "Em còn hỏi, lúc buổi chiều tới em có ở nhà, gọi điện thoại cũng nhận, về phần mình đành mở cửa vào để hành lý chứ sao? Ngộ nhỡ bị người khác nhìn thấy phải giải thích ràng?"

   Vẻ mặt Hách Tịnh méo mó, vừa định hỏi mở cửa thế nào, lại lập tức dừng lại mắng mình thiếu não, đưa tay vào trong nạy khóa cửa ra, đây cũng phải lần đầu rồi! Hơn nữa kẻ xấu này đâu cần phải thông báo trước! nhịn nửa ngày chỉ hỏi câu: "Trước đó đâu biết bạn cùng phòng của em dọn ra ngoài hả?"

   "Dĩ nhiên biết." Đan Nhĩ Tín rất tự nhiên "có khách sạn kế bên, đặt phòng rồi nhưng còn chưa có đến, bây giờ thèm đến nữa, dù sao ký túc xá của em cũng còn ai."

   Hách Tịnh quyết định bỏ rơi vấn đề đạo đức của , cũng buông tha giáo dục phòng ở của nhân dân thể tùy tiện xông vào, mà vào vấn đề trọng điểm hỏi: " bây giờ khách sạn?" Nhìn tư thế giống nha.

   Đan Nhĩ Tín hướng va ly ngưng động tác mang quần áo ra ngoài: "Em thích ở khách sạn hơn? Sao sớm!"

   Hách Tịnh nghi ngờ hỏi: "Có quan hệ gì với em, phải ở sao?"

   Đan Nhĩ Tín nghi ngờ hỏi: "Em , làm gì?" xong nhíu mày, mặt lại có dấu hiệu đen: "Có mấy ngày nghỉ phép em tính cứ như vậy cùng sống riêng ư? Đúng rồi, tiểu tử kia hôm nay tên gì vậy, Vu Hạo Dương đúng , mặt của ta sờ rất mịn sao? Em. . . . . ."

   "Ai nha!" Hách Tịnh cắt ngang lời ."Có chỗ ở làm sao lại muốn ở khách sạn, phải muốn mua nhà sao? Ha ha, chú ý tiết kiệm, chú ý tiết kiệm!" Kế tiếp cười khan hỏi : " 24 giờ ở đây đều có nước nóng, ngài tắm ?"

   Đan Nhĩ Tín bình yên hưởng thụ chân chó hầu hạ, chờ Hách Tịnh rửa mặt xong, Đan Nhĩ Tín trước tiên tắm xong nghênh ngang nửa nằm ở giường của , chân rất dài, làm chiếc giường xinh nổi bật dị thường.

   Nhìn giường mình bị người nào đó khi dễ, làm chủ như cũng rất giận mà dám gì cả, chấp nhận đến ngăn kéo tìm chăn nệm của giường mới, đồ chưa kịp lấy ra, cả người bị ôm lại áp đến giường.

   "Đại gia tha mạng, em hôm nay rất mệt!" phải mệt mỏi bình thường nha, tối hôm qua bị dày vò cả đêm, thân thể mệt mỏi vô cùng, hôm nay cả ngày lại bị tra tấn, tâm cũng mệt rồi, Hách Tịnh có thể là cả người mệt mỏi, nếu như phải vì tình thế bắt buộc, ngay cả đầu ngón tay cũng muốn cử động nữa.

   "Nghĩ gì thế, chính là muốn ôm em vài lời." Đan Nhĩ Tín bĩu môi, khi dễ tư tưởng trong sáng.

   Được rồi, lưỡi chịu thiệt chút cũng sao cho dù vất vả mà chết kiên cường cũng được, Hách Tịnh liền thẹn quá thành giận vẻ mặt đều lười làm rồi, ngoan ngoãn nằm ở trong ngực , chờ chuyện.

   Tuy là cuối xuân, nhưng từ trước đến giờ thành phố B nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch rất lớn, ban đêm vẫn có chút lạnh lẽo, giờ phút này Đan Nhĩ Tín rất ấm áp thoải mái, cái giường chỉ có 1. 2 mét, thế nhưng cũng rất thần kỳ nha cảm thấy chật, bởi vì hai người dán vào nhau quá gần.

   Khoảng cách gần như vậy, Hách Tịnh đối với phương diện nhân phẩm của người nào đó vẫn còn có chút lo lắng, thân thể cùng tâm tình cũng có chút khẩn trương. Chỉ là cánh tay Đan Nhĩ Tín từ dưới cổ vòng qua để cho tựa đầu vào, cái tay khác vòng qua eo của , sức lực vừa phải, rất là thoải mái, lâu sau Hách Tịnh liền buông lỏng hoàn toàn.

   Đầu óc hỗn loạn, lý tính của Hách Tịnh mặt tạm thời nghỉ ngơi, nhưng cảm tính giải thích được lại ló đầu lên, vừa động, chợt hỏi Đan Nhĩ Tín: "Đúng rồi, có phải từ nhà họ Quý đính hôn sẵn dâu cho rồi ?"

   Đan Nhĩ Tín sửng sốt, tay đè vào eo thuận thế xuống vỗ mông cái: " hưu vượn gì thế !"

   Lực độ , Hách Tịnh cũng hoài nghi cái mông mình bị đánh đỏ, vội vàng đưa tay vuốt vuốt, người cũng thanh tỉnh chút, chẳng qua muốn hỏi vấn đề: "Em thấy hình như Quý Nguyệt cũng ghét em, ông bà ngoại chưa gặp em chắc cũng phản đối đâu? Em nhận thấy mình đâu có kém như vậy, chỉ có thể lý giải là trong lòng bọn họ có người để chọn rồi." Hách Tịnh cũng tự cao tự đại, cũng tự xem mình, từ đến lớn cũng rất được lòng người lớn tuổi, hơn nữa con cháu gia đình họ Hách ở thành phố C, xem như tướng mạo bình thường hời hợt , cũng thiếu người theo đuổi, huống chi Hách Tịnh thuộc hạng thiếu nữ xuất sắc, ai bằng.

   Tuy bởi vì nguyên nhân cá nhân, Hách Tịnh tuy trưởng thành nhưng chưa bao giờ, gần như có cân nhắc qua vấn đề tình cảm nam nữ, nhưng bởi vì bản thân hiểu biết, đối với vấn đề hôn nhân vẫn có nhận thức.

   đến tình , có xinh đẹp ưu tú hay cũng quan trọng, hơn nữa dựa vào việc thịnh hành phim thần tượng cùng tiêu chuẩn tiểu thuyết ngôn tình, bản thân xuất thân là danh môn, thông minh xinh đẹp, vẫn chưa đủ còn có "Đơn thuần thiện lương", thấy thế nào càng giống như là vai nữ phụ mà phải là nữ chính. Nhưng đó là đối với vai nam chính mà , ở vai nam chính trong mắt có các trưởng bối, mặc dù cha mẹ ly dị đều bị tổn thương nặng nề, được nàng dâu như , cũng đâu thua kém. là cháu chính thống đời thứ 25 của nhà họ Hách, là cháu của danh sĩ Hách Minh Đường, nhà họ Hách mấy trăm năm học thức được truyền lại cho con cháu đời sau, con được nuôi dạy hòa khí lễ nghĩa vì cha mẹ li dị mà giảm giá quá nhiều.

   Như giống truyện kiếm hiệp vậy, phải dựa vào các trưởng bối ủng hộ ngăn chặn khó khăn, trở thành đôi nam nữ gặp trở ngại lớn đường theo đuổi tình , nhưng thế nào nội dung này ứng với liền thay đổi rồi sao? Còn chưa thấy mặt liền bị phản đối, đây phải là bản thân mình ngừng cố gắng phấn đấu làm bé được đối xử hay sao? Nhưng mà Hách Tịnh cho rằng mình tuyệt đối đảm đương nổi vai nữ chính, có nguyện vọng cùng nam chính chạy trốn làm đôi uyên ương mệnh khổ, vẫn muốn là người đường đường chính chính được hai bên gia đình chấp nhận.

   Đan Nhĩ Tín trầm mặc hồi mới trả lời : "Chớ suy nghĩ lung tung, có chọn người khác đâu, hơn nữa bọn họ đối với em cũng có thái độ gì khác, vẫn là , chỉ cùng ông xảy ra chút mâu thuẩn."

   "A, vậy cũng tốt." Mặc dù nhận thấy được lời của cũng , nhưng Hách Tịnh quá mệt mỏi, dưới bàn tay massage dễ chịu của , rất nhanh tiến vào giấc mộng ngọt ngào.
   vulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :