1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 80

   Thấy Hách Tịnh vẫn cử động, Đan Nhĩ Tín càng gấp gáp hơn, cái trán lấm tấm mồ hôi, miệng lại tiếp tục triền miên, hơn nữa còn động tay động chân, kéo Hách Tịnh ôm vào ngực, môi liền ghé vào bên tai đâu đâu: " biết rất em thương nhất là ba của em, nhưng em có phải con ruột của ông hay , chẳng lẽ ông ấy lại biết? Ông ấy đến cùng vẫn xem em là con , còn thương em như vậy, chẳng lẽ cái này còn chưa đủ sao? Về phần những người nhà họ Hách, bọn họ cũng sai? biết gia đình họ Hách là gia đình danh giá, em rất giống với bọn họ, , phải muốn lấy lòng của em nha, cảm thấy ở thành phố B này nhà bọn họ so với nhà họ Quý hay nhà họ Đan có những thứ nếu đem so sánh với ‘nhà cao cửa rộng ’ còn mạnh hơn nhiều, khí phách giống như những gia đình khác, nếu sao nuôi dưỡng được vợ của thành ra thế này đây? Lần đầu tiên gặp em ngay lập tức cảm thấy bé này rất tốt, làm cho người ta vừa nhìn cảm thấy đặc biệt, đặc biệt chạy thẳng vào trong đầu, đời này nếu có thể cùng em ở chung chỗ, cũng coi như sống uổng phí cuộc đời!"

   Bị hơi thở của khi chuyện phun ra nuốt vào làm cho sau tai ngứa chút, cái đầu Hách Tịnh nhịn được hướng bên hông nghiêng cách xa , Đan Nhĩ Tín lại chịu, tiến lên trước dứt khoát ôm cùng nhau ngồi ở giường, tiếp tục tỏ tình: "Khi đó mới bây lớn còn em mới bây nhiêu thôi, đều là mười mấy tuổi. Cẩn thận suy nghĩ chút cũng rất lưu manh, mặc dù vẫn cảm thấy diện mạo của em rất đẹp, nhưng kỳ cũng rất bình thản, rất từ bi, giống như Quan Bồ Tát được chiếu TV vậy, nhưng cũng rất kỳ lạ, mỗi lần nằm mơ, mơ thấy đều là em, trong mộng em cười đến thản nhiên, rất đoan trang, sau đó cười đến thân thiết rồi liền cởi quần áo, ngày thứ hai hôm sau liền phải giặt quần ngủ phải giặt ga giường. . . . . . Ai u. . . . . . Vợ tha mạng, dám, cũng dám nằm mơ làm như vậy nữa ! Về sau có em ở bên cạnh, làm trực tiếp cần nằm mơ lãng phí chứ sao. . . . . . Ai u, em bấm nha! Đầu ngón tay có bị đau ?"

   Hung hăng bị bấm mấy cái, Đan Nhĩ Tín hô to gọi , nhíu chặt chân mày chung quy lại xem như được buông ra, con mắt lóe sáng lộ ra nụ cười, gương mặt bình thường tuấn tú luôn là lãnh khốc, cười đùa nghiêm chỉnh, nơi này đâu giống là quân nhân, diễn vai hề bỉ ổi, cần hóa trang .

   Tâm tình Hách Tịnh xuống thấp, còn có chút chuyện nghĩ chưa thông, vốn đắm chìm trong thế giới suy nghĩ, lại bị vô cớ gây rối thể thanh tịnh, giờ phút này nghe càng càng kỳ cục, nổi giận nhịn được hung ác bấm cái, lại chọc cho phen càn quấy, chờ an tĩnh lại, phát cảm xúc vốn đau thương sớm bị làm hỏng rồi, ý nghĩ cũng bị ngưng lại, giờ phút này khóc cũng , cười cũng được, liền tiếp tục giữ vững trầm mặc ngẫn người, dường như thích hợp với hoàn cảnh cho lắm.

   Hách Tịnh khẽ thở dài cái, nhìn Đan Nhĩ Tín có chút bất đắc dĩ hỏi: "Rốt cuộc em ở điểm nào đây?"

   "Thông minh nha!" Đan Nhĩ Tín khoa trương kêu to"Vì tỏ tình ngay cả hình tượng cũng cần, ngờ những lời vừa rồi đều là vô ích sao? Em nhẫn tâm!"

   Hách Tịnh đầu đầy vạch đen, có chút đỏ mặt : “ đó ngay cả thời kỳ trưởng thành cũng nảy sinh X nữa!"

   Đan Nhĩ Tín hắc hắc cười lạnh: " đây cũng gần tuổi băm rồi, vẫn còn thời kỳ trưởng thành, hơn nữa đây nảy sinh liền nhanh đến mười năm, chút cũng mệt, đại ***** đúng là để mắt đến em, thanh xuân của em cũng được lưu lại lâu dài nha!"

   Hách Tịnh chưa bao giờ nghĩ đến Đan Nhĩ Tín có thể lắm mồm như vậy, nhất thời tìm được lời phản bác, lại bắt đầu: " biết em tránh né cái gì, chính là cảm giác mình phải con của Hách Kính, phải hậu nhân của gia đình danh giá, tiểu thư khuê tú gì gì đó, em liền chấp nhận sao? Em tự ti mặc cảm rồi, có lòng tin, sợ xứng với cậu ấm cao quý đây hả, sao, cậu ấm như quan tâm, chỉ cần sau khi kết hôn em có thể giúp giặt quần áo nấu cơm làm ấm giường bưng nước rửa chân, em chính là rơm củi cũng nhận!"

   "Cút !" Hách Tịnh nghe càng càng vô lý, cước đá văng ra, nhưng mà thân thủ của Đan Nhĩ Tín thuộc hạng nào chứ, nghiêng người tránh ra sau lập tức lại quấn vào: "Nếu giặt quần áo nấu cơm làm ấm giường bưng nước rửa chân cho em? Như vậy được chưa!" Càng dán càng gần, càng dán càng gần, mắt thấy hai người lại dính làm .

   Hách Tịnh chỉ đành phải đem đẩy ra, mới có thể bình thường chuyện: "Đan Nhĩ Tín, trước kia em chỉ biết là người biết sĩ diện, làm sao lại phát ra quá biết xấu hổ !"

   Mặt Đan Nhĩ Tín đổi: "Sĩ diện lấy được vợ! giống như chàng đại ngốc Đan Nhĩ Nhã kia, giơ cao chờ độc !" Vừa sắc mặt trầm xuống, nâng mặt Hách Tịnh hỏi: "Em , là ai?"

   Hách Tịnh liếc mắt : " là nhị ngốc Đan Nhĩ Tín!"

   "Vợ thông minh!, hôn cái! Em xem bọn họ năm đó làm sao mà lười đến nổi phạm sai lầm đem hai người tạo thành bào thai song sinh, còn giống nhau như vậy, mặc dù tương đối đẹp trai, dáng cao chuẩn như trong sách lay động ngay trước mắt, nhìn cũng phải kỳ quái. . . . . ."

   Đan Nhĩ Tín ra sức diễn xuất, tâm tình Hách Tịnh toàn bộ biến mất, nhìn lên gương mặt tuấn tú, thần sắc Hách Tịnh trở nên ấm áp, rốt cuộc cũng có tâm tình mở miệng chuyện: " ra phải lo lắng cho em, năm đó khi xét nghiệm ra ông phải ba ruột của em, mà ông qua đời nhiều năm rồi, khó khăn của em cũng trôi qua, chỉ là bản thân phải tự điều chỉnh, cố gắng từ bỏ nhớ thương về ông, lấy làm tiếc nuối tại sao ông với dì Lý lại mất sớm như vậy, nhưng ngược lại có loại cảm giác nhõm trút được gánh nặng. Bởi vì tác phong của ba chỉ có vấn đề, mà còn là người nhân hậu, em cảm thấy rất hãnh diện cùng tự hào về ông. Năm đó cha mẹ ly hôn, em kiên trì muốn sống cùng ba, đến bây giờ cũng có hối hận, từ chỗ của ông em học được rất nhiều, nhưng lại có cách nào báo đáp. Ông bà nội vậy cũng là biết nhưng bọn họ vẫn lựa chọn gạt em, nếu như có thể, em cũng muốn đem chuyện này để ở trong lòng, làm con của ông cả đời."

   Hách Tịnh vừa có chút đau thương, cố nén lệ tính tiếp: "Mới vừa phát chân tướng em rất hận mẹ, hận bà tại sao chân chính đem em thành con của ba, nhưng sau này suy nghĩ của em lại có thay đổi, lấy tính cách của ba nếu như ông cùng mẹ chân chính kết hợp, có con cái ràng buộc, như vậy e sợ rằng khi ông chết cũng an tâm, tại em rất may mắn, mặc dù thời gian sau này ông cùng dì Lý có tình cảm với nhau rất ngắn, nếu như có chuyện ngoài ý muốn kia, nhà bọn họ rất hạnh phúc, do đó người em hận nhất chuyển thành Vu Tự Cường, cũng chính vì vậy nên muốn nhìn thấy hai em nhà họ Vu".

   Đan Nhĩ Tín gật đầu cái, nhìn Hách Tịnh chút, muốn lại thôi, Hách Tịnh cười nhạt : " muốn hỏi cái gì?"

   Đan Nhĩ Tín có chút tự nhiên hắng giọng, có chút chần chừ hỏi: "Chuyện đó, hỏi như vậy khả năng thích hợp cho lắm nhưng cũng hỏi chút, là em có hoài nghi tới hay . . ." đến lúc này, lại có phản ứng hỏi ra câu kinh người, thế nhưng vẫn ngượng ngùng mở miệng.

   Hách Tịnh nụ cười sâu hơn: "Nghi ngờ em là con của Đan Dũng có phải hay , có quan hệ em với phải ?"

   Đan Nhĩ Tín có chút xấu hổ, sờ sờ lỗ mũi, rốt cuộc có phủ nhận.

   Hách Tịnh nhịn được bật cười: "Em này Đan tiểu nhị, nghĩ tới là có tố chất viết truyện xưa, có phải thường xem phim truyền hình nên gặp nhiều à?"

   Bàn tay rơi vỗ xuống đầu của , Đan Nhĩ Tín nghiêm mặt : " cái gì đó, chưa bao giờ xem những cái thiếu giá trị gì đó! Còn nữa..., cái gì Đan tiểu nhị? giống như bồi bàn sao? Gọi hai, nếu gọi chồng cũng được, nếu đánh em nha!"

   Gây uy hiếp với chút phật lòng, Hách Tịnh tiếp tục chửi : " người thông minh sao lại có nghi ngờ việc này có chổ rất đáng nghi sao, mất mặt cho làm thế nào lại lăn lộn năm năm ở diễn đàn trinh thám vậy! Nghe nha, chị đây giải thích cho nghe, nguyên nhân có ba vấn đề: thứ nhất, nhà họ Đan các tuy vào thời kỳ mới xảy ra có làm chút tác động, sau đó rất nhanh liền sửa lại thành án xử sai, hơn nữa ba lúc bấy giờ là nhân vật quan trọng, mẹ cũng qua đời rồi, ông mới cưới Lương Thanh, có nguyên nhân gì ông lại lên tiếng mà để con ruột của mình ở nhà của người khác? Ba nhìn rất tao nhã nhưng kì thực rất cứng cỏi, nếu ông ấy cùng với mẹ có cục diện bế tắc như vầy."

   Nghĩ đến bi kịch cha mẹ, Đan Nhĩ Tín yên lặng lại im lặng, câu hài hước kia của Hách Tịnh dường như có chú ý tới.

   Hách Tịnh cũng phát rất khác thường, do dự có nên tiếp hay , Đan Nhĩ Tín bỗng nhiên lại hỏi: "Còn gì nữa ?" lời hết sức khiêm tốn.

   Hách Tịnh thể làm gì khác hơn là tiếp: "Thứ hai, Lương Thanh chỉ phản đối em và quen nhau, còn đối với Nhĩ Nhã có can thiệp, hơn chúng ta phải là em gì gì *****, mà nguyên nhân là do nhà họ Quý. Nhĩ Nhã từ có lui tới nhà họ Quý, quan hệ với Lương Thanh cũng luôn tốt đẹp, em nghi ngờ ta cũng biết chút ít." có ngừng lại, Hách Tịnh tiếp tục : "Còn có nguyên nhân nữa đó chính là do bản thân Lương Thanh. Nhìn thấy ánh mắt của bà năm đó nhìn em rất lạnh lùng, ngược lại sau khi tái hôn trở nên thân thiện chút, thời điểm chú ý, còn có tâm tình phức tạp, tình cảm bà ấy đối với ba của rất sâu nặng, còn ánh mắt nhìn em tuyệt đối giống như nhìn ‘kết tinh của tình ’, vì vậy hết sức khẳng định em và ba chút quan hệ máu mủ nào hết."

   Giọng của Hách Tịnh hết sức bình thản, nghe vào trong tai Đan Nhĩ Tín giống như có kim châm, nhịn được ôm rất chặt, dường như chỉ sợ buông tay bay mất, Hách Tịnh há miệng, muốn hỏi nhưng rốt cuộc có phát ra tiếng. Cảm nhận được động tác của Đan Nhĩ Tín phản ứng ra là từ trong nội tâm yên ổn vô cùng thương xót, trong lòng cảm thấy ấm áp, hề để tâm đến vấn đề đó nữa, đấu tranh buông lỏng cơ thể, ngón tay mảnh khảnh theo thân thể quanh co của hướng về trước, bắt đầu tự cổ, nhàng vỗ về vuốt ve chơi đùa, vào lúc Đan Nhĩ Tín từ từ buông lỏng cơ thể, khe khẽ đẩy chút, đôi tay vuốt tới hai bên mặt của , nâng mặt chậm trễ chút nào hôn lên.

   Hách Tịnh nhiệt tình tới kiên định mà mạnh mẽ, đem Đan Nhĩ Tín đốt đến nổi khó tự chủ được, hơi thở của hồng hộc nhưng vẫn tìm lại tiếng của mình: "Gì kia, hàng tích trữ dùng hết rồi, uống thuốc nghe rất ảnh hưởng đến sức khoẻ, muốn ăn em." Trán Đan Nhĩ Tín có vài giọt mồ hôi lăn xuống, vì ngày hôm qua cho nên thành như vậy, thứ nhất thấy Hách Tịnh là mệt mỏi, thứ hai cũng là nguyên nhân này, vốn tính toán ra ngoài mua đồ, lại nghĩ rằng chuyện ngày hôm nay xảy ra nhiều phức tạp nên kịp chuẩn bị, lần thứ hai vừa gặp tình này, Đan Nhĩ Tín nhịn được nội thương, bắt đầu tính toán xem từ đây tới khách sạn gần nhất, phải mất bao nhiêu thời gian.

   nghĩ tới Hách Tịnh nghe được lời của chỉ hơi hơi dừng lại, sau đó liền bắt đầu quấn tiếp, Đan Nhĩ Tín vẫn làm ra vẻ kiêu ngạo nhưng cuối cùng tự chủ được cũng sụp đổ, trong lúc còn hoảng hốt dường như nhìn thấy được phòng , nữ có nam có, giống như Hách Tịnh, chính là giống như .
   vulinh thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 81

   có bất kì thứ gì có thể so sánh với việc an ủi tâm hồn bằng cái ôm ấp áp an ủi đầy thương của người , có hình thức nào có thể so với vui vẻ thương nhàng quyến luyễn giữa những nam nữ thanh niên trẻ tuổi chìm đắm trong tình .

   Cuộc hoan ái này là do Hách Tịnh chủ động khởi xướng,bởi vì hai người cùng nhập tâm, nên đạt tới mức hoàn mĩ trước nay chưa từng có, thoải mái tột cùng cũng vô cùng mệt mỏi.

   Mà hậu quả trực tiếp chính là, thiếu tá xuất thân từ lính trinh sát Đan Nhĩ Tín, vừa tỉnh giấc liền phát người đẹp còn ở bên cạnh mình, mà biến mất cùng với người đẹp, còn có hành lí của ấy.

   Lắc lắc cái đầu,Đan Nhĩ Tín thể tin vào mắt mình, ngủ mê mệt tới mức này rồi hả? Việc này mà bị Đại đội trưởng biết được, có thể trực tiếp xuất ngũ a! Có điều rất nhanh lại mắng mình sao còn có thể nghĩ tới những thứ này, tại vấn đề chủ yếu chính là - thấy Hách Tịnh đâu nữa!

   ấy lại làm ra trò đùa gì đây! Từng cảnh tối ngày hôm qua còn ngay trước mắt,tứ chi quấn lấy nhau, ánh mắt mê ly,lời nỉ non động tình bên tai, tất cả hoàn mĩ như thế, khoái hoạt như thế, hạnh phúc giống như trong mơ,hoặc là, quả tất cả chỉ là giấc mơ?

   Ánh mắt theo bản năng nhìn khắp bốn phía, tay nhàng cầm lấy tờ giấy để tủ bên cạnh, sắc mặt Đan Nhĩ Tín càng thêm đen - xem ra phải giấc mơ, lại chơi trò để thư lại rồi chạy trốn! là buồn bực chết mất, người ta còn có thời gian và sức lực viết thư để lại, mà lại ngủ như con heo chết, điều sỉ nhục với đàn ông!

   " Đan tiểu nhị, lúc nhìn thấy bức thư này, đừng vội tức giận.

   Đầu tiên, sở dĩ có thể ngủ sâu như thế, là vì sau khi ngủ, em có cho thêm hương an thần khiến ngủ sâu, cũng phải vì nguyên nhân gì khác. (cười).

   Tiếp theo, em phải muốn chào gì gì đó, chỉ là có chút việc cần kiểm chứng lại, còn có chút khúc mắc tự bản thân em phải tháo gỡ, có lẽ có thể giúp em, nhưng mà em suy nghĩ rất lâu, cảm thấy như thế rất tàn nhẫn với chúng ta, quan hệ của chúng ta nên vì những chuyện năm xưa mà vào ngõ cụt. Em chắc chắn rời quá lâu, phải chúng ta được nghỉ nửa tháng sao? Nửa tháng sau quay lại đơn vị chúng ta gặp mặt, đến lúc đó mặc kệ tình biến chuyển thế nào, em đều cho câu trả lời thỏa đáng.

   Mặt khác, em biết gần đây có gắn thiết bị định vị rồi, lần trước ở quán cơm tìm được em, còn có lần này dễ dàng tìm được Quách Hải Lượng, đều là thành quả của hệ thống kia. Sở dĩ lần này em lặng lẽ , là muốn cho cũng tới nữa, nếu thức thời , hừ hừ, xem lúc trở lại em thu thập như thế nào!

   Cuối cùng, nếu như nguyện ý,người ở bên cạnh cũng có ai phản đối mãnh liệt, khi chúng ta trở về liền đánh báo cáo kết hôn . Tới lúc đó nếu có ai bắt nạt vũ nhục em, như cái người Quý Nguyệt kia chẳng hạn, vậy phải nể mặt rồi.

   Haha, em có phải hay có chút được cưng chiều mà kiêu căng rồi nhỉ? Có điều mặc kệ như thế nào,có tốt, Đan tiểu nhị, em từng với chưa, ra em ngay từ ghét ,bây giờ hình như càng ngày càng rồi ý?

   Chúc : kì nghỉ vui vẻ, cần nhớ em quá nha...

   Hách Tịnh."

   Xem xong thư Đan Nhĩ Tín dở khóc dở cười, có chút thể tin được, giọng điệu hoạt bát như thế giống là được phát ra từ Hách Tịnh, nhưng nét chữ bằng bút máy thanh tú ràng kia, mơ hồ có thể thấy được phong cách thể chữ Liễu, ràng là bút tích của Hách Tịnh.

   Có điều Đan Nhĩ Tín vẫn rất nhanh liền nắm được trọng điểm: Kết hôn! Hách Tịnh cầu hôn rồi!

   Sau đó lại càng xoắn xuýt bồi hồi giữa hai lựa chọn là nghe lời bà xã ngoan ngoãn chờ đợi hay là nghe lời bà xã nghĩ cách đuổi theo đây.

   Hách Tịnh ngồi tàu hỏa xuôi xuống phía Nam,tới thành phố C lại đổi xe buýt tới làng trước kia dì cả ở, ngồi cạnh cửa sổ, bên ngoài ra màu sắc mùa thu Giang Nam.

   Mùa thu Giang Nam, có vẻ trời cao rộng rãi như ở thành phố B, cũng có cảm giác tiêu điều gió thổi lá rơi, mà là vẻ đẹp nhàng, thành thục, an tĩnh.

   Gần với núi,là phong ửng đỏ, biết là cây hồng hay cây cam,như đèn lồng đỏ đỏ treo đầy cành,hai bên đường là cỏ dại tuy hơi ố vàng nhưng vẫn biểu sức sống mãnh liệt. Vùng đất bằng phẳng dưới chân núi, là những ruộng lúa vàng cam thẳng tắp thấy bờ, tản mát trong khí là mùi vị hương thóc,ngẫu nhiên trận gió thổi qua, làn sóng lúa vàng kim theo từng cơn gió giao động, trái phải cuồn cuộn về trước, rồi tiêu thất tại nơi chân trời xa xôi. Giữa khu ruộng màu vàng,rải rác năm ba ngôi làng ,hồ nước bên cạnh thôn là nơi mà mấy nghìn năm nay các thi nhân họa sĩ đều vì cảnh ảm đạm sen tàn này mà ngâm vịnh, thậm chí còn có những chiếc lá theo gió bay tới, chỉ còn lại nhưng cây sen trụi lủi yên lặng đối mặt với trời xanh. Mà dưới những khóm sen khô héo, mặt nước lẻ loi vài cây sen bập bềnh, biết là nở sớm hay là ra quá muộn. đối lập nổi bật, những cũng có những tư vị khác nhau. thôn bên khác,con sông chậm rãi chảy từ hướng đông tới,hai bờ sông là hàng trúc xanh xanh cùng bụi liễu rậm rạp. những bãi cỏ cạnh bờ sông, những con trâu nhàn nhạ chậm rãi ăn cỏ,mà chủ nhân của những con trâu này, những cậu bé chăn trâu vui vẻ huyên náo truy đuổi nhau ở mép nước, tiếng cười thanh thúy, thỉnh thoảng hù dọa đám chim ở bên hồ sen...

   Từ khi bố qua đời, Hách Tịnh nghĩ tới chính mình còn có thể gặp được cảnh tượng yên bình như thế này, thậm chí còn có tâm tình bình thản mà nán lại nhìn ngắm toàn bộ quê hương như thế này, giờ khắc này, chính cũng thấy xúc động,vờ chỉnh lại tóc, xoa giọt nước mắt tràn khóe mi,cầm lấy món quà mua cho dì cả, xuống xe.

   Sau khi điều kiện trong nhà khá hơn, con cái của dì cả đều vào thành phố, dì cả giúp chăm sóc cháu, cũng ở trong thành phố thời gian,sau khi cháu học, cặp vợ chồng già gần 70 tuổi như thế nào cũng chịu ở lại thành phố, vẫn về nhà ông bà ở quê,coi giữ ao đầm và vài mẫu đất. Con cái dì cả cũng rất hiếu thuận,ngày lễ ngày tết đều trở về thăm,mang về cho cặp vợ chồng già đồ dùng cho mấy ngày, hơn nữa Lương Thanh cũng thường xuyên gửi bưu điện tiền bạc và đồ dùng, cho nên sinh hoạt của dì cả cũng rất được.

   Vào cổng thôn, bước chân Hách Tịnh chợt chậm lại, "Gần quê lòng lo lắng, dám hChi Vấn hỏi người tới." Mặc dù nhân phẩm Tống Chi Vấn tốt, thơ lại viết cực kì ràng, có thể thể được tâm tình của Hách Tịnh lúc này. Những đứa trẻ ở bên bờ sông gần cổng làng ngừng ầm ĩ vui đùa, mở to hai mắt tò mò đánh giá Hách Tịnh, Hách Tịnh nở nụ cười thân thiện với tết tóc bím sừng dê, bé đó đỏ mặt, cúi đầu.

   Cậu nhóc bên cạnh gàn lớn hơn, gắng đề cao giọng nghịch ngợm : "Người đẹp,em tìm ai a?"

   tiếng "Người đẹp" này của cậu bé, trực tiếp phá vợ bức tranh nông thôn yên bình thuần phác trong mắt Hách Tịnh, quay trở lại với thế kỉ 21, Hách Tịnh cũng cười, ra tên tuổi gia đình gì cả mình.

   Lấy gói chocolate trong túi xách ra chia cho bọn chúng, mấy đứa trẻ hào hứng vui vẻ bám sát tới cổng nhà dì cả.

   Nhà cửa hiển nhiên được tu sửa lại,mở ra cánh cổng gỗ lớn sơn màu sáng, cánh cửa khuyết cũng được sửa sang lại, chỉ có ghế trước cửa vẫn bóng loáng như thế,nước sơn được cọ sáng, đó là vì bị mông của mấy đứa mài mà thành, nhìn liền có cảm giác cực kỳ thân thiết.

   Mọi người quen biết trong thôn, ban ngày đều đóng cổng, Hách Tịnh nhàng gõ vài tiếng,nghe thấy giọng già nua mà vẫn ràng của dì cả vang lên: " Thím hai nhà nó hả? Tự mình mở cửa vào !" Hách Tịnh do dự chút, cuối cùng có lên tiếng, đẩy cửa vào, vòng qua tường xây làm bình phong ở cổng, thấy dì cả ở trong sân cầm cây phơi đồ đập chăn, miệng vẫn than thở: "Mưa liên miên tới mười ngày liền, chăn đều mốc hết cả, hôm nay trời đẹp, lấy ra phơi nắng."

   Dì cả quanh năm quen làm việc nhà nông, tóc dường như bạc hết toàn bộ, cơ thể dường như rất khỏe mạnh, chỉ là dáng người so với trong trí nhớ của thấp nhiều, lưng cũng có chút khom xuống, hốc mắt Hách Tịnh ươn ướt, nhàng hô: "Dì cả."

   Trong nháy mắt dì cả dừng hành động tay lại, qua khá lâu mới từ từ quay đầu, "bốp" tiếng, cây phơi đồ rơi xuống đất, dì ca run run, đưa tay mò mẫm trong túi, rất lâu mới lấy được kính lão đeo vào, giọng lộ vẻ thể tin nổi: "Cháu là ... Tịnh Tịnh?"

   Hách Tịnh rốt cuộc nhịn được, tiến lên vài bước khom lưng ôm lấy bả vai đơn bạc hơn trước khá nhiều của dì, giọng khóc nức nở: "Dì cả, xin lỗi, là con quá tùy hứng, nhiều năm như vậy cũng trở về thăm dì, con sai rồi, dì mắng con !"

   "Đứa ngốc, cái gì thế! Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi, mấy con gà dì cả nuôi năm nay bắt đầu đẻ trứng rồi, cho con trần nước sôi ăn." Các ngón tay dì cả thô to, xúc cảm thô ráp lại ấm áp, nhàng đẩy đầu Hách Tịnh ra, vuốt ve khuôn mặt : "Nhìn xem, lại gầy như thế này, dì lại giết con gà trống, còn có cua tự tay dì nuôi trong hồ,lát nữa kêu dượng con bắt ra, dì làm cho con ăn..." xong, nước mắt cũng chảy ra.

   Rượu vàng tự ủ, cua béo, còn có canh gà nóng, trứng chần nước sôi béo ngậy, khiến trí nhớ lúc Hách Tịnh trở về, trong lòng cảm thấy ấm áp, thỉnh thoảng Hách Tịnh lại kể chuyện cườu khiến hai vợ chồng già vui vẻ, cũng liên tiếp mời rượu, dượng bận rộn hồi lâu, rất nhanh thắng được sức rượu, Hách Tịnh tự mình đỡ ông nghỉ.

   Dì cả lại hưng phấn lạ thường, lôi kéo Hách Tịnh hỏi chuyện nhưng năm qua, uống nhiều rượu, càng thêm vui vẻ,trí nhớ của có chút hỗn loạn,nhiều khi đem chuyện Hách Tịnh và Lương Thanh lẫn với nhau, Hách Tịnh đều mỉm cười nghe bà , hề sửa lại, chỉ là tùy lúc hoặc làm nũng hoặc là giả vờ tức giận, cổ vũ bà tiếp.

   Nhìn dì cả mặc kệ xem thành ai cũng đều lộ ra vẻ thương, nội tâm Hách Tịnh cực kỳ áy náy, chuốc rượu người say, giống như có ý lợi dụng, nhưng mà làm như thế, ai cho đây? Chỉ hi vọng ngày mai dì cả tỉnh lại, những gì mình đều có thể quên mất.

   Lối suy nghĩ của dì cả có chút hỗn loạn, lời cũng bừa bãi, nhưng Hách Tịnh là kiểu người nào, đều ghi nhớ những lời này trong đầu, trong lòng tự sắp xếp lại,chắp vá ra năm đó.

   Vậy mà giống như suy đoán của tới tám chín phần, cũng vì thế mà khiến cho tâm tình Hách Tịnh càng lúc càng phức tạp.

   Tâm tình kích động khiến cả đêm trằn trọc, rượu tự ủ tuy vị nhưng tác dụng chậm cũng ít, cả đêm ngủ, đầu Hách Tịnh đau. Hơn nữa sống khá lâu ở miền Bắc, thích ứng kịp với thời tiết lãnh Giang Nam,mặc dù phơi nắng rồi, đệm chăn dường như cũng ấm áp như thế, như có như có chút hơi ẩm bao trùm, khiến người Hách Tịnh có chút ngứa ngáy.

   Gà gáy canh ba,mặt trời hơi nhô lên, Hách Tịnh quyết định rời giường, thay giày thể thao, chạy bộ vòng quanh thôn, đợi khi mặt trời lên lúc khói bếp nổi lên khắp bốn phía, toàn thân Hách Tịnh đầy mồ hôi. Hôm nay đường gặp lại đứa hôm qua gọi là người đẹp,xách theo túi đường hì hì cười chào hỏi : "Chị xinh đẹp, chocolate hôm qua chị cho em ăn rất ngon,đường hôm nay dì xinh đẹp cho em cũng ăn rất ngon a." Đứa trẻ cùng lắm mới năm sáu tuổi, còn chưa tới tuổi tới trường, mở miệng ra có thấy thiếu cái răng, hiển nhiên là răng bị nhổ do ăn nhiều đường bị sâu. Hách Tịnh nhịn được muốn bật cười,nhưng nụ cười mặt bỗng nhiên cứng lại mặt.

   Dì xinh đẹp? Nhìn túi đường cao cấp tay cậu nhóc, Hách Tịnh cười nổi.

   Quả nhiên, lúc trở về còn chưa bước vào cửa, liền nghe giọng vô cùng quen thuộc của dì cả: "Ai ôi, A Thanh, nhiều năm như vậy chưa gặp, sao em có chút thay đổi gì vậy, đứng cùng Tịnh Tịnh giống như là chị em vậy a, chị thể phân biệt được là ai với ai rồi."

   Giọng tao nhã trong veo mà lạnh lùng của Lương Thanh lộ ra chút lo lắng: "Chị cả, chị đừng châm chọc em a, em cũng hơn năm mươi rồi, tóc nhuộm, chứ bạc hơn nửa rồi."

   Nghe xong những lời này, trong lòng Hách Tịnh có chút kì lạ, bước chân thoáng chậm lại, tao nhã hào hoa như Lương Thanh, khiến Đan Dũng nhớ mãi quên, Lương Thanh khiến Hách Kính cam tâm tình nguyện trả giá, vậy mà, cũng già sao?

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 82

   Cho phát ra bất kỳ tiếng động nào, Lương Thanh lại giống như có dạng tâm linh tương thông, ngay khi Hách Tịnh bước vào nhà, nghiêng đầu sang chỗ khác,ước chừng hai mẹ con nhìn nhau khoảng phút,dì cả mở miệng phá vỡ cục diện bế tắc, mà hai mẹ con có cùng ý nghĩ làm ra vẻ như có việc gì, người nhà hòa thuận vui vẻ.

   Mãi tới khi lên xe buýt rời xa thôn làng trở về thành phố, hai người mới bỏ xuống lớp ngụy trang, thu hồi lại dáng vẻ mẹ hiền con thảo lúc trước, mặt Lương Thanh chút thay đổi, mà khóe miệng Hách Tịnh khẽ nhếch lên.

   Cùng ngủ lại với Lương Thanh ở khách sạn thành phố C, Hách Tịnh mở điều hòa ẩm,giống như thói quen pha cho Lương Thanh ly hồng trà, sau đó cầm cho bà tấm chăn che chân,còn chính mình cầm chén nước ấm, ngồi nghiêm chỉnh ghế sô pha, trước tiên phá bỏ cục diện bế tắc: "Có điều gì cần bây giờ có thể rồi."

   Thế nhưng Lương Thanh lại sững sờ nhìn ly hồng trà trước mặt gì.

   "Cha dạ dày mẹ tốt, muốn uống trà chỉ có thể uống hồng trà, thể uống cà phê hoặc trà xanh." Hách Tịnh chậm rãi mở miệng giải thích.

   Lương Thanh có chút xúc động, ngẩng đầu nhìn Hách Tịnh: "Mẹ nghĩ là con biết được ."

   " là chuyện của mẹ, còn cha là chuyện của con, trong cảm nhận của con, cả đời này chỉ có người cha, đó chính là Hách Kính. Ông nội đặt tên,con người ông ấy tốt, lại đáng được mọi người kính trọng, chỉ tiếc con đủ may mắn, thể giữ được lâu." Lời của Hách Tịnh, từng chữ từng từ vang mà mạnh mẽ.

   Lương Thanh có chút sợ run, thào câu kia của Hách Tịnh : " là chuyện của mẹ,nhưng ba là chuyện của con." Sau hồi khẽ nhếch khóe miệng: "Cũng được, đời này vốn là mẹ mắc nợ ông ấy rồi."

   Hách Tịnh hé răng nhưng vẻ cho là đúng mặt lên tất cả: mẹ thực xin lỗi ông ấy, mẹ thực xin lỗi ông ấy ròi! Vậy còn những lời này sao?

   Lương Thanh hiểu suy nghĩ của , liền nở nụ cười khổ : "Chắc là dì cả đem toàn bộ việc cho con rồi, thế nên con cũng hiểu , lúc trước mẹ và ba con ly hôn, hoàn toàn là vì bản thân mẹ, mẹ cũng muốn ông ấy có cuộc sống bình thường, tìm người thương ông ấy, sinh đứa con là của ông ấy, ông ấy tốt như vậy, người như thế cũng khó tìm." Mà cũng tìm được, chỉ là lại là Lý Băng, lại xảy ra việc ngoài ý muốn như thế, cái gọi là nhân sinh vô thường,bất quá cũng chỉ như vậy.

   Hách Tịnh nhíu mày: "Dì cả với mẹ con biết rồi?"

   "Chẳng thế con cho là thế nào? Dì cả của con lúc còn trẻ theo người ta uống rượu, mình có thể đấu với năm chàng trai trẻ." Lương Thanh cũng nhíu mày.

   Hách Tịnh có chút xấu hổ,cái nhóc thông minh tự cho là đúng của , trước mặt dì cả thành tinh, khẳng định là bị chê cười.

   Dường như Lương Thanh nhìn ra được suy nghĩ của , lắc đầu: "Dì cả của con là người lương thiện nhất đời này, cũng là người mến chúng ta vô điều kiện,dì ấy cười nhạo con, dì ấy chỉ là, biết nên cho con biết như thế nào." Sau đó liền chuyển chủ đề, hỏi Hách Tịnh: "Con và Đan Nhĩ Tín, quyết tâm rồi hả?"

   Hách Tịnh thu lại biểu tình vốn có mặt, nghiêm túc gật đầu, Lương Thanh than : "Nó có điểm gì tốt? Tai có tật, lại còn là bộ đội, ăn bữa hôm lo bữa mai."

   "Năm đó Đan Dũng so với ba, có chỗ nào tốt? Chẳng qua chỉ là thanh niên trí thức xuống nông thôn, trừ bỏ lời ngon ngọt ra cái gì cũng có,cha đóng chuồng bò, còn có thanh mai trúc mã quấn quýt làm phiền,làm sao có thế so sánh với người khiêm tốn như ba chứ?" Hách Tịnh lập tức trả lời lại cách mỉa mai.

   Lương Thanh nghẹn lời, hồi lâu mới : "Mặc kệ như thế nào, suy cho cùng con cũng là con duy nhất của mẹ, mẹ làm chuyện gì cũng đều chỉ là hi vọng con có thế hạnh phúc."

   "Nhóm máu O, RH tính, dù có mắc chứng máu khó đông nguy hiểm, với kĩ thuật giờ cũng phải là vấn đề nan giải gì, được có thể ra nước ngoài sinh con,tiêm mũi là có vấn đề gì, mẹ và Đan Dũng có thể thử xem sao, chừng còn có thêm đời sau nữa." Hách Tịnh tiếp tục lạnh nhạt .

   Hốc mắt Lương Thanh đỏ lên: "Tịnh Tịnh, con có cần phải tổn thương mẹ như vậy sao?Mẹ thừa nhận năm đó mẹ bị.... Sau đó, phát mang thai, mẹ từng nghĩ tới bỏ nó,nhưng mà khi đó ngay cả bản thân mẹ cũng muốn chết, làm sao có thể để ý việc gì? sai, bác sĩ sản khoa cũng cho mẹ biết, nếu mẹ lựa chọn phá thai, điều kiện cơ thể cực kém, hơn nữa còn có bệnh máu khó đông nguy hiểm,khả năng đời này có con cực cao,đối với việc sau khi sinh con ra, liền muốn sinh thêm đứa nữa, mẹ chỉ là, mẹ chỉ là ...."

   "Chỉ là nhìn tới con liền nhớ tới cảnh tượng mình bị người ta vũ nhục,nhớ tới người cung cấp cho con sinh mệnh này là kẻ lưu manh, lại còn là lưu manh nào cũng biết, đúng ?" Lời sắc bén, nhưng mặt Hách Tịnh lại lộ vẻ bi thương, tiếp tục chất vấn Lương Thanh: " khi vậy, vì cớ gì mẹ còn muốn sinh con ra? phải là cả đời thể có con nữa thôi sao? Dù sao mẹ cũng vì tình mà liều lĩnh hi sinh, sinh đứa con mà nhìn thấy liền đau khổ liền chán ghét, so với việc có con còn tốt hơn?"

   Sắc mặt Lương Thanh trắng bệch, nhưng Hách Tịnh vẫn buông tha cho bà: "Ai có thể tự lựa chọn huyết thống cho mình chứ,ai có thể tự quyết định mình có nên sinh ra hay ? Mẹ chắc chắn hiểu ,biết được cái này, nỗi đau của mẹ là lát, nhưng của con là cả đời, tới chết hết!"

   Rốt cuộc Lương Thanh cũng chịu nổi, "Oa" tiếng khóc rống lên, nước mắt giàn giụa, chân tay luống cuống, còn dáng vẻ tao nhã. Cũng hiểu vì sao, nhìn dáng vẻ Lương Thanh như vậy, Hách Tịnh ngược lại từ từ bình tĩnh lại, qua lúc sau mới tới bên cạnh Lương Thanh, lần đầu tiên trong đời chủ động tiếp xúc với thân thể của bà, mới đầu khẽ vuốt lưng, khiến cho bà thở hổn hển ổn định lại, về sau thấy toàn thân bà xụi lơ như vô lực chống đỡ, liền thử thăm dò ôm lấy bả vai bà.

   Mà Lương Thanh cũng thuận thế ngả vào lòng , thanh ,ấm ức khóc như đứa trẻ, hồi lâu sau, bà mới ngừng khóc, giọng ra nỗi ủy khuất của mình.

   "Con biết , năm đó mẹ và Đan Dũng mặc dù có mến lẫn nhau, nhưng mà thời kì đó mọi người cực kỳ rụt rè, chúng ta đều là người cao ngạo,hai bên thủy chung thể tiến tới. Lúc đó nhà họ Đan sụp đổ,cũng chưa có nhà họ Quý,ông ấy là người có mục tiêu sống rất cao,vì muốn ở lại cái chuồng bò như bậc cha chú, vì tuổi thanh xuân đầy hứa hẹn, ông ấy liền trở về thành phố tòng quân, về sau lại cùng Quý Lan kết hôn,cũng gửi cho mẹ bức thư giải thích từ đầu tới cuối, đó cũng là phong thư đầu tiên của chúng ta, nội dung hề ái muội, có thể , chúng ta quang minh lỗi lạc. Ông ấy rời mẹ cũng trách ông ấy, mỗi người đều có quyền lựa chọn con đường sống của chính mình."

   "Tuổi tác của Hách Kính lớn hơn bọn mẹ là mấy, nhưng ông ấy là thần đồng nổi danh,hồi học nhảy lớp,trước khi cách mạng văn hóa bắt đầu lên đại học, tránh được việc phải xuống nông thôn." tới đay, Lương Thanh nhớ lại thời điểm khốn khổ nhất trước đây, Hách Kính từng câu mà theo bà là cực kỳ kích thích: " tránh thoát được việc xuống nông thôn, nhưng lại tránh thoát được em." Cùng với câu kia của Hách Tịnh :" là chuyện của mẹ, còn cha là chuyện của con." Giống nhau tới cực điểm, hổ là con Hách Kính dạy dỗ, hai cha con họ thông minh như thế, tài hoa hơn người, trong mắt người ngoài, dù là ai cũng hoài nghi bọn họ phải cha con ruột!

   Dừng chút, Lương Thanh lại tiếp tục hồi ức: "Hách Kính tốt nghiệp đại học liền được cử học nghiên cứu sinh, kì nghỉ thực tập tới ban quản lý nhóm thanh niên trí thức của trường, mẹ muốn học hỏi thêm, liền theo họ khóa, lâu ngày liền quen biết. Mẹ biết Hách Kinh thích mẹ, đương nhiên với nhân phẩm của ông ấy, ông ấy cũng cực kỳ kín đào. Mẹ muốn học đại học, ông ấy liền tìm cho mẹ các loại tư liệu học tập,tận dụng thời gian nghỉ ngơi phụ đạo cho mẹ, mỗi môn đều giúp, ngành học chính của ông ấy là Trung văn và lịch sử, nhưng mà ngay cả Lý, Hóa lại cũng rất tốt, khi đó mẹ cực kỳ sùng bái ông ấy, vẫn xem ông ấy là thầy giáo, với mẹ mà ông ấy như ngọn núi cao,cho tới bây giờ mẹ cũng chưa từng có ý nghĩ an phận nào."

   "Mẹ liều mạng học tập,nhưng mà hết lần này tới lần khác,trong đại đội công xã đề cử đều là sinh viên công nông binh thậm chí là ngưới thất học, người nửa mù chữ, lại thủy chung cho mẹ cơ hội, mẹ biết là bởi vì quan hệ thân thích của mẹ, bạn bè ở nước ngoài. Khi đó mẹ đặc biệt hận bà ngoại của con, từ lúc sinh mẹ ra liền để mẹ lại nơi này quan tâm,mà còn sau khi mẹ trưởng thành còn làm ảnh hưởng tới tiền đồ của mẹ. Nhưng mà có cách nào, mẹ cũng chỉ có thể tới sở vệ sinh hỗ trợ, bên học cách điều phối thuốc, bên mơ ước mình có thể tới trường y học tập."

   "Qua hai năm, Hách Kính tốt nghiệp nghiên cứu sinh, lại tới đại học y làm giảng viên,lúc ấy mẹ ông ấy có thể ở lại đại học C danh tiếng lẫy lừng, vì sao lại muốn tới đại học y, tới khi ta lo lắng nhận được thư mời của đại học y gửi tới,mẹ mới hiểu được nỗi khổ tâm của ông ấy. Khi đó mẹ cực kỳ cảm động, nghĩ thầm, cái thế giới này rốt cuộc có thể tìm được người con trai khác đối xử tốt với mẹ như ông ấy nữa , lúc ấy mẹ nghĩ, nếu sau khi tốt nghiệp ông ấy thay đổi ý nghĩ, mẹ gả cho ông ấy."

   "Sau khi tới trường, bọn mẹ tiếp xúc nhiều hơn chút, nhưng mà lúc đó tình cảm thầy trò vẫn là đồi bại, cấm kỵ, ông ấy lại thi tiến sĩ đại học C, về sau ở lại trường giảng dạy. Mẹ học xong đại học tuổi cũng , tới lúc tốt nghiệp cũng lỡ , ba con cầu hôn, mẹ đồng ý với ông ấy,thỏa thuận đợi tới khi ổn định công việc liền kế hôn. Đối với người vừa mới tham gia công tác mà lại cưới có chút phiền toái, lúc đó viện trưởng bệnh viện trực thuộc đại học y, là tên cầm thú mặt người dạ thú,bản thân rắm chó kêu, dựa vào tố giác mật báo mà lập nghiệp, ông ta chú ý tới việc mẹ và Hách Kính lui tới,thậm chí điều tra ra việc năm đó Hách Kính giúp mẹ cửa sau, ông ta uy hiếp mẹ, nếu mẹ thuận theo ông ta, liền tố giác Hách Kính thiên vị việc riêng,muốn phá hoại ông ấy,khiến bố mẹ còn mặt mũi nào mà sống tiếp nữa. Lúc đó mẹ vừa mới bước chân vào xã hội vẫn cực kỳ đơn thuần,mà khi đó có rất nhiều cảnh tượng giáo sư học giả đều bị đánh ngã, mẹ cực kỳ sợ hãi, cũng dám việc này với Hách Kính. Bởi vì mẹ biết ông ấy là con mọt sách, khẳng định ông ấy mẹ cần sợ, toàn bộ đều do ông ấy chịu trách nhiệm, nhưng mẹ muốn mọi chuyện đều dựa vào ông ấy, mang thêm phiền toái cho ông ấy, lại muốn khuất phục tên cầm thú kia. Trùng hợp lúc này Đan Dũng có viết cho mẹ bức thư, hỏi thăm tình hình gần đây của mẹ, có người bạn chuyển nghề tới chính quyền thành phố C đảm nhiệm chức vụ quan trọng, mẹ nếu có phiền toái gì có thể tìm ông ấy giúp đỡ."

   "Vì thế nhân đó mẹ liền trả lời thư của Đan Dũng, xin ông ấy giúp giải quyết việc này. Khi đó mẹ còn chưa biết được lực ảnh hưởng của nhà họ Hách ở thành phố C, cũng biết tên cầm thú kia cơ bản thể động vào Hách Kính được, tự cho mình là thông minh kì thực là ngu xuẩn khiến mình chọc vào đại họa."

   "Đến bây giờ mẹ cũng biết thư hồi bị nhìn lé, có lẽ là vấn đề ở người bạn của Đan Nhĩ Tín, tóm lại Quý Lan biết chuyện này, người đàn bà đó là kẻ điên! Mẹ nghe chuyện cháu Quý Nguyệt của Quý Lan, phụ nữ nhà họ Quý bọn họ đều là kẻ điên! người đàn ông liền hận thể giết sạch những người phụ nữ chuyện với ông ta. Lúc ấy biết vì sao Quý Lan lại phát điên lại cho rằng mẹ và Đan Dũng có cái gì đó mập mờ, cơ bản để cho mẹ giải thích,viết thư nhục mạ mẹ, về sau lại nghìn dặm xa xôi tìm tới cửa đánh mẹ trận. Lúc ấy mẹ cực kì nóng giận,bởi vì lớn như thế lần đầu tiên bị đánh,mà lại còn là bị oan,mẹ phẫn nộ cực kỳ liền nguyền rủa bà ấy chết được tử tế,còn sau khi bà ấy chết mẹ nhất định gả cho Đan Dũng."

   "Hậu quả của việc cho sướng miệng vô cùng thảm thiết,Quý Lan từng lính, sức lực rất lớn, bà ấy đánh mẹ, mẹ cách nào đáp trả, bà ấy nắm chặt cổ mẹ buông,rất nhanh mẹ liền hôn mê bất tỉnh. Khi đó mẹ cho rằng mình chết, thế nhưng khi mẹ tỉnh lại, mẹ lại hận rằng sao mình chưa chết!"

   Khuôn mặt xinh xăn của Lương Thanh co dúm lại, đôi mắt nhắm chặt, nước mắt như vòi rồng mở ngừng chảy xuống,nhưng vẫn tiếp tục kể đứt quãng: " Sau khi tỉnh lại, mẹ thấy bản thân mình trần truồng nằm giữa kí túc xá nhân viên, lúc Hách Kính gọi cửa thấy liền phá cửa xông vào, toàn thân mẹ xanh tím, hạ thân bị xé rách nghiêm trọng, theo tình hình lúc đó,bác sĩ phụ khoa phỏng đoán,cực kỳ có khả năng,lúc đó chỉ có người ...."

   Hách Tịnh bỗng nhiên ôm chặt bà: "Mẹ, mẹ, mẹ đừng nữa! Con sai rồi, con nên hỏi mẹ những điều này, chuyện qua để nó qua !"

   Lương Thanh lắc đầu, kiên trì tiếp: "Mẹ những chuyện này, phải là muốn giành được đồng tình của con, đời này của mẹ, trừ việc có lỗi với cha con con,mẹ chưa từng phụ ai! Mẹ cũng phải là "Người thứ ba" như trong miệng mọi người , mặc dù phát sinh chuyện như vậy, nhưng trước khi Quý Lan chết, mẹ và Đan Dũng chút ái muội cũng có, Đan Dũng bằng cách nào đó biết được liền trở mặt với Quý Lan, đó là chuyện của hai người bọn họ, mẹ chưa từng liên quan tới, ông ấy tới làm thị trưởng Thành phố C, đó là lần đầu tiên bọn mẹ gặp lại nhau từ khi chia tay ở quê.

   Lúc này Lương Thanh ngừng khóc, bà tiếp tục kể lại việc trước kia: "Sau kiện kia vài lần mẹ muốn tìm tới cái chết, đều bị ngăn lại, Hách Kính ngày đêm ở bên cạnh mẹ, cũng nhờ quan hệ của nhà họ Hách dìm ém kiện kia xuống, bởi vậy người biết chuyện lúc đó cũng nhiều. Hai tháng sau cuối cùng mẹ cũng muốn tìm chết nữa, lại phát mang thai con,chuyện phía sau chắc dì cả với con rồi, mẹ có nhóm máu đặc biệt, thân thể gầy yếu, nếu phá thai khả năng cả đời có con là rất cao. Lúc đó mẹ mẹ quan tâm, bỏi vì cơ bản mẹ muốn tái giá nữa, nhưng Hách Kính để ý, ông ấy , trừ mẹ ra đời này ông ấy lấy ai nữa, ông ấy tình nguyện nuôi đứa trong bụng mẹ, trở thành con đẻ của mình."

   Lương Thanh ngừng lại chút, nhìn Hách Tịnh: "Cho nên, mặc dù con là do mẹ sinh ra, nhưng mà là do Hách Kính cho con cơ hội được sinh ra, vì thế sau khi li hôn con chọn ở với ông ấy, mẹ phản đối là vì việc này. việc khác nữa là con cực kì thông minh, hiểu chuyện, theo ông ấy mang lại gánh nặng cho ông ấy, ngược lại có thể chiếu cố sinh hoạt của ông ấy, giúp ông ấy sớm thoát khỏi bóng ma, thực tế, con cũng làm được rồi."

   Hách Tịnh lần thứ hai rơi lệ đầy mặt, trải qua nhiều năm, hình ảnh cha trong trí nhớ của chút nào phai mờ, ngược lại càng thêm ràng, đúng là càng lại càng đau, cha của người khác cung cấp cho con họ nửa sinh mệnh, nhưng Hách Kính với , lại mang tới cho cơ hội sống đầy đủ.

   Hồi lâu sau, Hách Tịnh mới nghẹn ngào mở miệng: "Lúc đó mẹ cũng chưa cùng Đan Dũng tới sống chết lại, thể có ông ấy, vì sao lại cứ phải li hôn với ba?"

   tới đây, Lương Thanh bỗng trầm mặc, Hách Tịnh kinh ngạc nhìn bà, bà lại có chút xấu hỏ, sau lúc lâu mới hỏi: "Con nhất định phải biết sao?"

   Hách Tịnh gật đầu, tỏ vẻ kiên trì, đây là khúc mắc quấy nhiễu hơn mười năm rồi, nếu chuyện năm đó có tình, như thế chuyện này cũng cần lý do hợp lý.

   Lương Thanh lại bỗng nhiên đổi đề tài: "Con và Đan Nhĩ Tín tới bước kia rồi hả?"

   Hách Tịnh có chút ngạc nhiên, trong đầu lên cảnh kích tình đêm chia tay đó, đôi má ửng hồng, Lương Thanh liền hiểu : "Cái gì nên làm đều làm?"

   Vẻ mặt Hách Tịnh hơi xám lại, vốn là đề tài thảo luận của hai mẹ con có gì kỳ quái, nhưng quan hệ giữa hai người những việc này có cảm giác như với người mới quyen, có điều Hách Tịnh vẫn gì chỉ gật đầu, bày tỏ ý nguyện tiếp tục, dù sao, hôm nay là ngày thử mở rộng lòng mình, phải sao?

   Lương Thanh thở dài: "Con lớn thể giữ trong nhà a, có điều nếu như vậy, ngược lại mẹ có thể với con vấn đề này rồi. Mẹ cùng Hách Kính, uhm, phương diện kia hòa hợp."

   Hách Tịnh trừng to mắt, đôi mắt , 囧囧 nhìn Lương Thanh.

   Lương Thanh lại hơi nghiêng đầu nhìn , miệng vẫn : "Mẹ biết con có hiểu hay . Nhưng mà khi ông ấy đối mặt với mẹ, khụ khụ, lại luôn bất lực. Lúc đầu mẹ tưởng rằng thân thể ông ấy có vấn đề, trong lòng cực kì đồng tình với ông ấy, nhớ tới việc ông ấy cực khổ cứu thoát mẹ, mà mẹ ở phương diện này chịu nhiều thương tổn, cơ bản cũng có hứng thú gì, vậy cứ tương kính như tân cả đời cũng sao."

   Hách Tịnh vẫn chưa khôi phục lại sau cơn chấn động vừa rồi, nghe được những lời sau cùng của Lương Thanh bỗng nhiên chen vào: " đúng a, lúc dì Lý qua đời có thai rồi mà!"

   Lương Thanh cười khổ tiếng, mới tiếp: "Vài năm sau khi kết hôn, công việc của mẹ rất bận, phải làm đêm, sợ ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của ông ấy, liền đề nghị ngủ riêng, Hách Kính thế nào cũng đồng ý,ông ấy vẫn rất tốt với mẹ, hai người trừ bỏ chuyện kia còn việc khác cũng khác các cặp vợ chồng khác, mà mẹ còn có thể cảm giác được ông ấy cực kỳ mẹ, cũng cực kỳ quyến luyến mẹ, cho nên chưa từng có ý nghĩ khác."

   "Mãi cho tới ngày, mẹ và đồng nghiệp cũ đổi ca nửa đêm về nhà, phát chuyện khiến mẹ cực kỳ khiếp sợ,ông ấy lại" tới đây Lương Thanh có chút thẹn thùng,lại vẫn mang chút xấu hổ, hơi khó khăn ra hai chữ: "Tự độc". xong lại có chút áy náy nhìn Hách Tịnh cái, giống như giải thích vì phá vỡ hình tượng Hách Kính trong cảm nhận của .

   Cho dù kinh hãi, cho dù cảm thấy khó tin, nhưng căn cứ vào việc quan hệ cùng mẹ tốt lắm, Hách Tịnh cũng hiểu là bà dối,nhất là chuyện này.

   Từ từ tiêu hóa và tiếp thụ này, Hách Tịnh cũng hồi phục ý nghĩ ràng: "Vấn đề của ông ấy là ở tâm lý?"

   Lương Thanh gật đầu: "Về sau mẹ có gửi văn kiên nặc danh xin cố vấn cho nhà tâm lý học, kết quả phân tích của ông ấy là : bố con chứng kiến thảm trạng của ta sau khi bị cường bạo, tâm lý bị ám ảnh, hơn nữa tình cảm đối với mẹ quá sâu đậm, trong tiềm thức cho rằng cùng mẹ phát sinh quan hệ là làm tổn thương mẹ, vì thế cơ thể phản ứng lại. Về sau mẹ cùng Hách Tính chuyện nghiêm túc với nhau lần, cũng cổ vũ ông ấy tích cực điều trị, nhưng hiệu quả cũng tốt lắm, về sau ông ấy lại chịu phối hợp, chỉ là đối với mẹ tốt hơn gấp bội, hơn nữa còn đem chuyện này nhận lỗi về mình, bởi vậy ở trước mặt mẹ càng thêm tự ti, mẹ thấy rất khó chịu, cũng hiểu được rất đáng buồn. Gia giáo nhà họ Hách quá tốt, trước mẹ ông ấy chưa từng thân thiết với người phụ nữ nào, sau khi mẹ lại mới đến hơn bốn mươi tuổi cũng chưa hề thân cận người phụ nữ nào, mà ràng cơ thể ông ấy rất tráng kiện. Có lúc mẹ muốn phá vỡ vẻ ngoài cổ vũ ông ấy...Thôi , dù sao đời này là mẹ nợ ông ấy, nhưng con nên hiểu , ba của con ông ấy là chính nhân quân tử, ôn nhuận, đứng đắn, nếu mẹ rời xa ông ấy, vĩnh viễn ông ấy cũng tìm người phụ nữ khác."

   Đến chỗ này, Hách Tịnh biết nên cái gì,lòng của vừa tê dại lại đau, vì cha mình,cũng vì cái số phận đáng chết này.

   Lương Thanh lại vẫn chìm trong hồi ức:"Khi đó mẹ cam chịu, cảm thấy được cuộc đời mình xem như hủy rồi, cơ bản có ý kiến gì về phương diện kia, Hách Kính có thể cho mẹ bến đỗ ấm áp nhất, với mẹ mà như thế là đủ rồi. tình cảm mẹ rất muốn níu lấy ông ấy rời, cứ như vậy mà sống, nhưng mà lí trí mẹ biết làm như vậy là rất phúc hậu, ông ấy mẹ, cũng là người rất tốt,nhưng mẹ thể lợi dùng tình cảm của ông ấy mà liên lụy ông ấy, nhất là dưới tình huống tình cảm hai bên ngang nhau như thế. Cho tới nay, mẹ vẫn luôn coi ông ấy là thầy giáo, người trí thức mà kính trọng, nhưng mà có vấn đề gì, nếu có vấn đề này, mẹ cố gắng làm người vợ tốt của ông ấy, cố gắng lấy cách của người phụ nữ thương ông ấy,nhưng mà về sau phát việc báo đáp như thế này, những việc này đối với vợ chồng mà là việc trọng yếu nhất, có nó,vị trí của chúng ta đều bất chính."

   "Ý thức được điều này mẹ liền muốn để ông ấy , vì thế mẹ cố gắng lạnh nhạt ông ấy, thậm chí cố tình gây , muốn ông ấy nảy sinh cảm giác phiền chán với mẹ, lại tìm lý do rời xa ông ấy, như vậy ông ấy đau lòng. Cho tới bây giờ mẹ đều hi vọng ông ấy chủ động đề nghị ly hôn, ông ấy phải là người như vậy, về mặt này mẹ cực kỳ hiểu ông ấy. Nhưng mà mọi cách mẹ làm ông ấy đều nhịn, điều này khiến mẹ càng thêm cảm động, nhưng cũng càng thêm thương tâm, mẹ biết, mất ông ấy cả đời này mẹ tìm được người nào thương mẹ như vậy, nhưng mẹ vẫn muốn chủ động rời , tin tưởng mẹ,cuộc sống mỗi ngày đều phải vùng vẫy cũng tốt lắm."

   "Mãi tới khi Đan Dũng xuất , hơn nữa Quý Lan qua đời, mẹ cảm thấy ông trời cho mẹ lý di, cũng là cơ hội, để cho mẹ làm người phụ nữ ác độc chịu bêu danh. Kỳ khi đó mẹ đối với Đan Dũng ít nhiều có tình cảm, ngây thơ thời thiếu nam thiếu nữ nhiều năm trước sớm trôi qua, mẹ chỉ muốn đến bởi vì ông ấy và vợ của ông ấy mang đến cho mẹ thương tổn lớn như vậy, còn xúc phạm tới Hách Kính, cảm thấy được ông ấy có lý do phải bồi thường cho chúng ta."

   "Vì thế mẹ chủ động tiếp xúc Đan Dũng, cũng cho ông ấy biết nội tinh, nhưng ông ấy lại cực kỳ phối hợp, vì thế, rất nhanh chúng ta được người dân thành phố C gọi là gian phu dâm phụ, và ba con cuối cùng cũng buông tay tìm hạnh phúc của riêng mình." Lương Thanh cứ rủ rỉ , giống như là kể lại chuyện của người khác, về sau giọng điệu bỗng nhiên biến đổi, tràn ngập đau thương: "Về những chuyện sau này,mẹ cũng ngờ tới, nếu biết trước, mẹ chắc chắn làm như vậy!"

   Hách Tịnh cũng trầm mặc rất lâu, cuối cùng cũng đứng dậy rót thêm cho Lương Thanh cốc hồng trà, có chút do dự hỏi: "Vậy mẹ và chú Đan..."

   Lương Thanh ung dung cười: "Đều là người có tình cảm với nhau, hơn nữa lại quen biết lâu, ở cùng thời gian dài, tự nhiên càng thêm ăn nhịp." xong lại còn nghịch ngợm nháy mắt mấy cái: "Khi đó cũng nghĩ tới còn có chỗ tốt như thế,có thể làm mẹ chồng của con mình."
   vulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 83

   Hách Tịnh có chút mơ hồ nhìn nụ cười yếu ớt của Lương Thanh, cảm thấy được có chuyện gì đó thích hợp. Mà Lương Thanh thấy phối hợp với lời đùa ngàn năm có của mình, mặt cũng có chút ngượng ngùng, còn có chút biết phải làm sao.

   Hách Tịnh ổn định tinh thần, cuối cùng mở miệng : "Mẹ hình như có chút chấp nhận ấy rồi ạ?"

   Lương Thanh cụp mắt xuống, qua lúc lâu mới ngẩng đầu lên nhìn Hách Tịnh:"Kỳ lần này xuống phía Nam, Đan Nhĩ Tín cũng xuống cùng."

   Hách Tịnh biến sắc, cơ bản cũng trông cậy vào việc Đan Nhĩ Tín mình chờ đời, mình lẻn tới trước mặt mình khiến thấy ngoài ý muốn rồi.

   "Cùng , còn có ông nội Quý."

   Hách Tịnh mạnh mẽ ngẩng đầu, nếu lúc đầu nhà họ Quý mang tới cho ấn tượng chỉ là có chút cả vú lấp miệng em,đó vốn là căn bệnh chung của nhà họ Quý, dân thường bé như dĩ nhiên nhìn quen, cũng , cũng đáng hận. Nhưng biết chuyện cũ của Lương Thanh, lại điên cuồng của Quý Nguyệt, tại người nhà họ Quý, trong mắt tuyệt đối nằm trong danh sách cả đời qua lại.

   Ngay cả quan hệ của Đan Nhĩ Tín và nhà họ Quý, đó chính là việc của ấy, nếu ấy thể dàn xếp tốt, tương lai của bọn họ nên thương lượng lại chút.

   Hách Tịnh lấy lại nghiêm túc: "Ông ấy tới làm gì."

   Ánh mắt Lương Thanh nhìn Hách Tịnh có chút ý, từ từ : "Bọn họ mời mẹ cùng , mẹ đồng ý, nhanh tới trước bọn họ. Có điều trái lại họ còn cho mẹ mục đích tới đây, là muốn gặp ông nội con cầu hôn."

   Trong lòng bừng tỉnh, kí ức gần đầy của Hách Tịnh thấy Đan Nhĩ Tín có chút khác thường, liền hiểu ra chắc chắn là sớm biết toàn bộ từ ông Quý, vì nguyên nhân gì đó mà gạt , mà nguyên nhân "nào đó" ra cũng khó đoán. Sau khi thân thế của bị Quý Nguyệt toạc ra, ngay lập tức ngăn cản Quý Nguyệt tiếp tục , mặt khác ngoại trừ an ủi chính mình, cũng chấp nhận ra thêm bất kì thông tin gì khác, dĩ nhiên cũng là do sợ biết được quá mức chịu đựng.

   Mắc kệ người lớn rắc rối thế nào trong quá khứ, mặc kệ thái độ nhà họ Quý là gì, cố gắng và tình cảm của Đan Nhĩ Tín Hách Tịnh đều cảm nhận được, hơn nữa thể cảm kích.

   Về phương diện khác,tuy con có sai, cháu có sai, nhưng bản thân ông nội Quý có gì sai lầm cả, để người trước giờ kính già trẻ như Hách Tịnh lạnh lùng đối mặt với ông, là có chút khó xử.

   Bởi vậy, khi Đan Nhĩ Tín cùng ông nội Quý tới Giang Nam, Hách Tịnh buồn phiền biết nên dùng thái độ gì tới gặp bọn họ.

   Nhưng bọn họ muốn tới thăm nhà họ Hách, lại mang theo khẩu hiệu "Cầu hôn", khiến Hách Tịnh thể trốn tránh.

   Ngẩng đầu cũng dao, rụt đầu cũng dao, Hách Tịnh rất nhanh có quyết định: "Bây giờ con tới nhà họ Hách." Nhìn Lương Thanh có chút do dự hỏi: "Mẹ đợi ở đây hay là ..."

   Vẻ mặt Lương Thanh có chút phức tạp, qua lúc lâu, mới từ từ giãn ra, cả người vui vẻ lên,tươi cười , ánh mắt ấm áp, giọng nhìn Hách Tịnh : "Nhiều năm trôi qua,năm đó mọi người đều có mặ, huống hồ, có con tốt như con, mẹ còn có điều gì phải để ý a? Mẹ cùng với con."

   Đại trạch nhà họ Hách,dù trải qua mấy trăm năm,nhiều lần tu sửa kiến trúc, nhưng vẫn tràn ngập cảm giác ý nghĩa lịch sử, từ từ lộ ra. Phong cách của nó như cổ xưa mà cũng cổ xưa lắm,trang trọng nhưng áp lực,trải qua tang thương mà sức sống lại bừng bừng.

   Được cháu ngoại đỡ xuống xe, vội vàng theo bên cạnh chính là thị trưởng đương nhiệm thành phố C và lãnh đạo cao cấp quân khu trong vùng, Quý lão tướng quân chống gậy trượng, theo bảng chỉ tới trước cửa, dọc theo mái hiên tới vách tưởng, tinh tế đánh giá tòa đại trạch nổi danh lâu này, gật đầu cảm thán: "Phong thái danh môn a!"

   Thị trưởng thành phố C cười ôn hòa mà lại cung kính: "Vợ chồng Hách lão tiên sinh đều gần 90 tuổi, mấy năm nay rất ít ra ngoài, nghe người nhà họ Hách trong nhà tổ sinh sống nhiều, tuy nhiên ngày hôm qua liên hệ qua điện thoại,khó tránh khỏi có chút lơ là, ngài xem có nên cho người gọi điện lại hỏi lần nữa ?"

   Ông Quý khoát tay: " cần, khách mời mà dến, người ta cũng có nghĩa vụ phải mở rộng của đón tiếp chúng ta, trực tiếp gõ cửa , thái độ phải cung kính."

   Gõ cửa rất lâu, mới có người phụ nữ trung tuổi giống như là bảo mẫu tới cửa chính, vừa thấy ngoài cửa mảnh đen kịt liền hoảng sợ, nhất thời giọng địa phương yếu đuối vọng tới, đối với người phương Bắc mà , mặc dù biết là chói tai thế nào, lại bất hạnh là chữ cũng hiểu, khỏi có chút đưa mắt nhìn nhau.

   Thị trưởng thành phố C cũng phải người nơi này, tiếng địa phương vùng sông nước này cũng chỉ có thể nghe câu được câu chăng, vẫn là bí thư thị trưởng tiến lên giải vậy: "Chị ơi, chúng tôi phải tới quấy rầy Hách lão tiên sinh, là có khách quý từ thành phố B tới muốn bái kiến ông ấy."

   Lại tràng dài tiếng địa phương với tốc độ cực nhanh tuôn ra, ngay cả mặt múi vị bí thư cũng nhíu lại, sắc mặt ông ấy có chút khổ sở : "Dì ạ, dì có thể chậm chút, dì có phải là người huyện Diêu ? Bà nội tôi cũng ở huyện Diêu." Sau khi thiết lập quan hệ lại tiếp tục cầu: "Chị Hách lão tiên sinh giờ có việc? Nhưng ngày hôm qua trong điện thoại bọn tôi liên hệ trước rồi, chị xem nếu phải chuyện gấp, có thể cho chúng tôi vào trước được ?"

   Vẫn là tiếng địa phương, tốc độ cũng có ý giảm bởi, có điều sau khi thiết lập quan hệ giọng điệu cũng có chút nhàng sắc nhọn nữa rồi.

   Bí thư cố gắng dựng lỗ tai lên nghe sau đó quay đầu xin chỉ thị của thủ trưởng: "Chị này sáng sớm hôm nay có con cháu tới thăm Hách lão tiên sinh, tại người trong nhà đanh vội vàng chuyện trong nhà, chúng ta hôm khác quay lại. Mà cũng được đến quá đông, phòng khách lần thể tiếp quá ba người."

   Ông nội Quý xuất thân từ nghề lính, vẫn kiên trì rèn luyện, cho nên tới bây giờ trừ lúc tuổi còn trẻ bị thương giờ lại tiện, chứ tai vẫn thính mắt tinh, bởi vậy cũng cần thị trưởng thuật lại, trực tiếp ra lệnh: "Nếu như vậy, chúng ta trở về trước . Ngày mai kêu lái xe cùng Nhĩ Tín tới đưa tôi , các bận việc gì trở về làm ." Ngữ khí nóng lạnh, sau đó xoay người rời .

   Ông nội Quý cực kỳ bình tĩnh,người theo ông lại thể bình tĩnh nổi. Đừng là người theo ông Quý từ thành phố B qua đây, cho dù là quan viên ở thành phố C, mặc dù biết địa vị nhà họ Hách và danh tiếng của Hách lão tiên sinh, nhưng khiến cho Quý lão tướng quân người cấp bậc tuổi tác như thế bị sập cửa vào mặt, mọi người đều cảm thấy hành vi này rất thái quá.

   Nhưng đều là những người lăn lộn chốn quan trường nhiều năm, mặc dù trong lòng thấy đúng, mặt vẫn biến sắc, chỉ là lén lút quan sát nhân vật chính từ thành phố B tới, nhìn xem có nhận được chút thông tin gì .

   Đan Nhĩ Tín muốn đỡ ông nội Quý lên xe, góc áo bị người ta kéo, Đan Nhĩ Tín quay đầu lại mặt dày mày dạn nhìn người kéo góc áo, mày nhăn lại, tức giận hỏi: "Chuyện gì?"

   Cái tên Quách Hải Lượng này, gây ra đống rắc rối ở thành phố B, lại chơi trò ve sầu lột xác theo bọn họ tới thành phố C, để cho Quý Nguyệt biết chắc chắn lại hồ nháo phen. Huống hồ Đan Nhĩ Tín và Quách Hải Lượng mặc dù quen biết từ , nhưng vì tuổi tác chênh lệch, tính cách cũng khác biệt, nên chắc chắn phải là em tốt, tại Quách Hải Lượng bỏ mặc vợ sắp cưới và tình nhân mang thai, theo mình tìm vợ, ông trời mới biết ta có ý gì!

   Bên này Đan Nhĩ Tín còn chưa thầm oán xong, Quách Hải Lượng nháy mắt mấy cái với : "Con cháu? Con cháu nào mà khiến Hách lão tiên sinh phải đóng cửa tiếp khác, khẳng định là người từ xa xôi tới a..." ta cố gắng nhấn mạnh hai chữ "xa xôi"

   Đan Nhĩ Tín trợn mắt nhìn ta gì: ngay cả cũng nhận ra! Tôi đương nhiên biết bên trong có thể là vợ của tôi, nhưng bọn họ thể muốn làm khó dễ bên này, tôi có biện pháp gf?

   Sau khi Quách Hải Lượng thấy vẻ mặt của Đan Nhĩ Tín liền sửng sốt phe, nghĩ rằng tên ngốc này ngu ngốc như trong tưởng tượng của , ta vậy mà có thể đoán được Hách Tịnh có thể ở bên trong, mà có còn có thể hiểu ràng nhà họ Hách chỉ cố tình làm khó dễ bọn họ.

   Dì kia nhìn sạch thanh thoát, ánh mắt trong sáng cũng phải bảy tám chục tuổi, có khả năng là thất học. Huống hồ tại nhà họ Hách dòng dõi thư hương như vậy, chỉ sợ ngay cả con chó cũng biết chứ, bà ấy là người làm ở nhà họ Hách, làm sao có thể chỉ biết tiếng địa phương?

   Dạo này, ngay cả người chỉ ở nhà xem ti vi cả ngày, cũng biết mấy câu tiếng phổ thông.

   và Đan Nhĩ Tín có thể nhìn ra chuyện này, ông nội Quý thể nhận ra, Quách Hải Lượng khỏi buông tay, trong mắt lên chút mê man, giống như có số việc, ta sống hơn ba mươi năm đều chưa từng nghĩ tới.

   Khó khăn vừa qua , đoàn người muốn dời , "Két.." tiếng,thanh của gỗ lớn mở ra hấp dẫn mọi người xoay người lại.

   Chỉ thấy phía sau cửa vừa mở ra lộ ra khuôn mặt đẹp hơn cả ánh mặt trời buổi trưa mùa thu, sau đó là dáng người con yểu điệu, mặc thân áo lông dê màu hồng phấn,quần bó màu đen, cả người tươi mát mà tỏa sáng lấn ấp người, thấy dáng vẻ mọi người đồng loạt quay đầu, nhịn được mỉm cười, khiến mọi người ở đây lập tức cảm giác như trăm hoa đua nở, thậm chí chóp mũi hình như còn như có như ngửi được mùi hoa.

   Dường như trong đầu mọi người đều ra từ :"Người đẹp Giang Nam."

   Người đẹp nhàng bước sen, chậm rãi xuống bậc thang, môi đào khẽ mở, thanh nhàng: "Các vị từ xa tới, nghênh đón từ xa mong thứ tội, nhưng mà ông bà nội tuổi tác cao, mởi mọi người cùng vào sợ chiêu đãi chu toàn, nếu có chuyện gì, người tuổi như chúng tôi xin hẹn hôm nào tới của thăm hỏi." Ngữ điệu kiêu ngạo siểm nịnh, thái độ lại cung kính khách khí.

   Ngay khi mọi người dùng ánh mắt đánh giá , Đan Nhĩ Tín lại vọt lên trước: " em cuối cùng cũng đồng ý ra cửa rồi." Kéo lấy tay , có chút ngại ngùng cúi đầu: "Cám ơn các vị theo tôi tới đây, giới thiệu với mọi người chút, đây là Hách Tịnh vợ chưa cưới của tôi."

   Trong nháy máy mọi người liền bừng tỉnh, cơ bản chỉ biết ông nội Quý chỉ muốn gặp mặt Hách lão tiên sinh, cũng biết nguyên nhân, mà vừa rồi thái độ hai nhà có chút kỳ quái, bây giờ nhận thấy, ra người ta muốn kết thân gia rồi! Con Giang Nam đều quý giá, huống chi là người nhà họ Hách, huống chi con nhà họ Hách nhân phẩm như vậy, con dâu đưa tới của này, trước ra oai phủ đầu mặc dù có chút phúc hậu, nhưng cũng phải là quá mức. Đương nhiên, đây là người tầm thường, mà với quyền thế địa vị nhà quyền quý, có khách tới cửa như vậy, con dâu tuổi trẻ đầy hứa hẹn vừa xinh đẹp như vậy, đổi lại là người khác tuyệt đối chỉ làm khó dễ như vậy.

   Suy cho cùng là người nhà họ Hách, đủ tư cách kiêu ngạo!

   Vì thế mọi người dưới lệnh của ông nội Quý,mang theo tâm tư khác nhau, nhao nhao tạm biệt hẹn hôm khác trở lại chúc mừng.

   Sau cùng, ngoài cửa chỉ còn lại có ông Quý, Đan Nhĩ Tín, Quách Hải Lượng và lái xe.

   Lòng bàn tay Đan Nhĩ Tín hơi toát mồ hôi, lại càng khẩn trương nắm chặt tay Hách Tịnh, đưa nàng tới trước mặt ông Quý, trịnh trọng : "Ông ngoại, đây là Hách Tịnh." Lại quay sang với Hách Tịnh: "Tịnh Tịnh, đây là ông ngoại ." Sau khi xong lại mở miệng nữa, tay nắm càng chặt.

   Tay có chút đau, Hách Tịnh nhịn được khẽ nhíu mày, Ông Quý lại mở miệng trước: "Cháu là đứa bé ngoan, mẹ cháu ở bên trong sao? Ông muốn trước tiên lời xin lỗi với bà ấy." Các loại tình, có trước có sau, mâu thuẫn dịu , chuyện kế tiếp mới dễ dàng mở miệng.

   Tay Đan Nhĩ Tín nắm càng chặt hơn, rốt cuộc Hách Tịnh chịu được, giẫm lên chân cái, thừa dịp bị đau mà hất tay ra, chẳng quan tâm tới sắc mặt hoảng sợ của , quay đầu nghiêm mặt nhìn ông Quý : "Mẹ cháu ở bên trong, có điều kiện kia bà ấy muốn nhớ lại nữa rồi. Mà nếu như có để ý, cũng chỉ oán hận con ông chứ phải ông, người chết rồi, nếu ông có lỗi cũng là dạy dỗ chưa cẩn thận, cũng khong cần giải thích gì với mẹ cháu." Hại người hại mình, cái chết của Quý Lan và tính cách cực đoan của bà ấy có quan hệ rất lớn, nhưng lúc bà ấy làm ra chuyện kia cũng lớn, dường như cũng còn là hành động mà người làm cha làm mẹ phải phụ trách rồi.

   Ông Quý gật đầu: "Cháu đứa tinh tường. Nếu như thế, ông muốn được vào diện kiến ông nội cháu."

   Lúc này người dì mở cửa lúc trước lại tới, mở miệng ràng tiếng phổ thông lưu loát: " Lão tiên sinh nhà chúng tôi mời Quý lão tướng quân vào dùng trà, Tịnh Tịnh, sao cháu đưa Đan tiên sinh dạo thành phố C , thể phong thái chủ nơi này." Ngụ ý, ràng là chuyện muốn hai người trẻ tuổi nghe được.

   Dì ấy và lái xe cùng nhau đỡ ông Quý vào cửa, Quách Hải Lượng có chút xấu hổ do dự chút,cuối cùng đứng lại, thân thiết nhìn Hách Tịnh :"Em Tịnh Tịnh, thành phố C có cảnh đẹp gì, trước tiên chúng ta đâu a?"

   Đan Nhĩ Tín trừng Quách Hải Lượng, dùng sức trừng , lúc sau ngửa mặt nhìn trời, làm như thấy.

   Bởi vì chuyện của Vu Tĩnh Hàm, ấn tượng của Hách Tịnh với Quách Hải Lượng cực kỳ tốt, nhưng giờ ở trước cửa nhà mình, hơn nữa giáo dưỡng cho phép, cách nào mở miệng được với người ác độc nịnh nọt .

   Hách Tịnh chỉ có thể cố gắng bỏ qua ta, hơn nữa lần đầu tiên bài xích cái ôm và việc động tay động chân của Đan Nhĩ Tín.

   cự tuyệt chính là tiếp nhận, Đan Nhĩ Tín nhận được cổ vũ càng thêm hăng say, tiểu biệt, hơn nữa còn có bất an trong lòng, khiến Đan Nhĩ Tín nóng lòng muốn chứng minh điều gì đó, hai người dính lấy nhau tới phát ngấy,dường như là có chút làm tổn thương tình hình phong tục giáo hóa.

   Nhìn lướt qua, quay mặt chỗ khác, nhịn được liếc mắt cái, lại liếc mắt cái, nhưng được lại quay mặt chỗ khác. Quách Hải Lượng thở dài hơi, ta thấy năng lực tâm lý chấp nhận của chính mình quá cao, đoán chừng da mặt hai người này quá mỏng.

   "Thôi, hai người chuyện, tôi dạo xung quanh." Quách Hải Lượng tình nguyện , người cũng quá tình nguyện.

   Chờ xa, Hách Tịnh vận dụng sức lực thở hổn hể đẩy Đan Nhĩ Tín ra: "Chúng ta có chút thái quá rồi."

   Đan Nhĩ Tín ổn định lại hô hấp, lại cười lạnh tiếng: "Chỗ nào quá phận hả? ta, tự cho là thông mình, luôn có lòng tham, ăn trong bát, còn xem trong nồi, lại còn nhớ tới nồi của người khác, sớm hay muộn cũng phải được dạy dỗ!"

   Hách Tịnh vỗ vố lên khuôn mặt đỏ hồng của mình, liếc mắt nhìn Đan Nhĩ Tín: "Nghĩ muốn cái gì a? Như thế nào đối với người kia lại quá phận." Tiếp theo lại ảo não mà : "Em này, chúng ta cứ như thế trước cửa nhà có phải hơi quá đáng !" Tiếp theo đánh giá xung quanh phen, tiếp tục kêu lên: "Chú Ba của em lắp đặt hệ thống an ninh, em nhỡ xung quanh nhà tổ đều lắp đặt camera, chỉ sợ, , là nhất định chúng ta đều bị quay lại rồi!"

   Đan Nhĩ Tín cũng trợn tròn mắt, lần này trước khi tới, hạ quyết tâm thể phong thái thành thục, ổn trọng, mà lại là hình tượng đàn ông đáng tin cậy, xuất trước cửa nhà họ Hách a.
   vulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 84

   Thành phố C được xem như là thành phố cổ, những năm gần đây theo đường lối mở cửa nên cũng phát triển, tiếp cận rất nhiều yếu tố đại. Hách Tịnh lớn lên ở đây, hôm nay trở về lần nữa qua từng con phố từng hẻm này, cảm thấy quen thuộc nhiều hơn xa lạ.

   Vì vậy Hách Tịnh liền dẫn Đan Nhĩ Tín tìm kiếm những kỷ niệm trải qua: công viên kia khi còn bé mỗi sáng sớm đều đứng đất cầm bút luyện chữ, còn có cửa hàng bách hóa, gần nhà , cho nên tất cả đồ chơi quần áo mới thời kỳ tuổi thơ của cũng đều xuất phát từ nơi này, còn có con sông đen kia nữa, trước kia nước của nó trong vắt, có nhiều cá tôm và cả con trai, mỗi lần luôn cố gắng từ bên dưới tìm kiếm trân châu nhưng lần cùng kiếm được. . . . . .

   Đan Nhĩ Tín lặng lẽ cùng dạo khắp nơi, nghe giải thích cái này cái nọ, đợi đến khi mệt rồi, hai người liền vào quán ăn ở góc đường, cửa tiệm này chuyên bán phở, trong quán còn có cặp khác ngồi ăn thức ăn còn nóng hổi.

   Quán ăn này có từ lâu đời rồi, nhiều năm đến, tại mùi vị của nó chỉ còn đọng lại trong trí nhớ, Hách Tịnh hồi tưởng tất cả loại mùi vị liên quan, dường như rơi lệ. Đan Nhĩ Tín chợt vỗ xuống tay , đợi lúc ngẩng đầu lên, dùng mắt ý bảo: người đằng kia em có quen ?

   Hách Tịnh cố gắng nhớ lại, phát người phụ nữ trung niên ăn mặc vô cùng chỉnh tề sao nhìn có chút quen mặt, nhất thời nhớ ra từng gặp ở đâu, trí nhớ của từ trước tới giờ đều tệ, nhất định nhiều năm gặp người này, nếu là năm đó, cũng có thể tính là quá quen.

   để ý mà nhìn chằm chằm, vậy hiển nhiên người kia là biết , vì vậy hành động của Hách Tịnh là cố nhớ lại, vẻ mặt mơ hồ, quả nhiên người phụ nữ kia xúc động tiến thẳng về phía .

   "Con là Hách Tịnh đúng ? nhớ dì sao? Dì là đồng nghiệp của Lý Băng nè, năm ấy lúc thi thuyết trình, dì còn khuyên con hãy chuyển đến học trường trung học Thực Nghiệm đó!" Lời chào hỏi của bà ta nhanh nhẹn, còn có cảm giác tự hào.

   Hách Tịnh lập tức đứng lên cung kính cười : " ra là giáo Vương, nhiều năm gặp, dường như trẻ ra, nhất thời vừa rồi nhận ra ."

   "Ai u, bé miệng ngọt quá. . ." giáo Vương cười đến híp mắt, hai người hỏi thăm lẫn nhau .

   Tạm biệt giáo Vương, lần nữa đường, Hách Tịnh cảm thấy mệt mỏi, chữ cũng muốn .

   trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc Đan Nhĩ Tín đành mở miệng: "Em có từng lo lắng qua vì chuyện của mẹ hận mẹ em hay , thậm chí còn giận sang em?"

   Hách Tịnh chìm trong cảm xúc của chính mình, nghe được nhịn được kinh ngạc ngẩng đầu lên.

   " , em từng có loại suy nghĩ này." Đan Nhĩ Tín cũng tránh né, đón nhận ánh mắt của : "Có thể em nghe , tính khí mẹ rất tệ, chỉ là đối với người ngoài, mà ngay cả đối với người trong nhà càng tệ hơn. Quan hệ càng gần gũi thương tổn càng nhiều, dĩ nhiên người bị tổn thương nhiều nhất chính là bà, sau cùng ngay cả tính mệnh của mình cũng từ bỏ."

   Thấy môi Hách Tịnh mím chặt, Đan Nhĩ Tín tiếp tục : "Em đừng hiểu lầm, phải vì bà ấy mà giải thích, bà làm rất nhiều chuyện sai lầm, thậm chí còn có cách nào bù đắp lại. Do năm đó chưa biết gì, cho nên vẫn cảm thấy bà rất đáng thương, nhưng vào lúc thấy bà lên cơn nổi giận, lại cảm thấy ghét bà."

   "Lần đầu gặp mẹ em, nhìn bà rất trẻ, lại xinh đẹp, mặc dù thoạt nhìn cũng hơi lạnh lùng, nhưng so ra bà còn ôn hòa hơn nhiều. liền cảm thấy ba là người đứng núi này trông núi nọ, nên đối với họ vẫn mang chút căm ghét. Nhưng sau này khi nhìn thấy em, biết tại sao, tâm tình của giảm rất nhiều, biết chuyện của em, càng cảm thấy em với rất giống nhau, chính là bị vứt bỏ đáng thương như nhau."

   Lúc này Hách Tịnh bỗng nhiên tiếp lời: "Sau đó sao, cảm thấy cuối cùng em so với còn đáng thương hơn, nên sau đó liền nảy sinh tình cảm, mà thể kiềm chế lòng mình?"

   Nhìn ánh mắt của Hách Tịnh hơi đùa cợt, Đan Nhĩ Tín khỏi đỏ mặt, thẹn quá hóa giận đem đầu vò rối, sau đó ấn vào trong ngực mình: "Tùy em thế nào cũng được! Năng lực tỏ tình của lãng mạn, nhưng tóm lại bây giờ em là vợ của , đời này cũng đừng nghĩ chạy trốn!"

   Hách Tịnh bị lời úp úp mở mở của thốt nên lời, vừa muốn giãy giụa thoát ra nhưng chỉ nghe giọng tiếp: "Thời điểm nhìn thấy em, trông em gọn gàng, xinh đẹp còn rất bình thản, tự nhiên cảm thấy tất cả mặt trái của cảm xúc đều đen tối, cũng rất vô nghĩa. cảm giác mãnh liệt nếu sống cùng với em nhất định rất vui vẻ, em giải quyết hết tất cả những rắc rối, cho mỗi người giải thích hợp lý." Vừa chợt bật cười ha ha " nghĩ tới lại ra điều này, bất quá lời này em nghe xong ghi lại nha, ngàn vạn đừng nhớ, qua hôm nay cũng thừa nhận đâu. ra điều muốn chính là: mọi chuyện qua hãy bỏ qua, bất kể ai đúng ai sai, với chúng ta đều liên quan. Mà đời người trải qua bất kể đối với em quan trọng cỡ nào, bất kể có bao nhiêu tiếc nuối, đều có cách nào cứu vãn lại, là như vậy, hãy nhìn về phía trước , về sau hãy sống cho tốt. Em xem, sau khi cưới chúng ta lập tức sinh con hay là đợi thêm hai năm nữa, để trải qua thế giới riêng của hai người. . . . . ."

   Đêm nay đối với Hách Tịnh, có ai nhắc tới Hách Kính cha của , nhưng những hồi ức này đều nhắc về ông, Đan Nhĩ Tín cảm nhận được loại thương nhớ này được đè nén lâu, thương , nên cảm thấy đau lòng cho , là vợ , nên được nhớ về người đàn ông khác, mặc dù là ba cũng được —— huống chi còn phải là cha ruột.

   Dĩ nhiên, điểm bỉ ổi mọn này của Đan Nhĩ Tín ra, nhưng cố gắng, từ từ, từng chút từng chút , đem vị trí trong lòng chiếm hết.

   Trở lại nhà họ Hách, thấy xe hơi màu đen ở trước cửa cũng biết ông ngoại Quý còn chưa , như vậy cũng còn lạc quan, hai người phải vừa thấy mặt ầm ĩ sao?

   vào thư phòng, Hách Tịnh phát ra mình cũng có thể lạc quan hơn chút, bởi vì hai ông cụ tuổi hơn 80 chơi cờ với nhau. Nhìn vẻ mặt, khóe miệng ông nội Hách mang nụ cười hờ hững còn ông cụ Quý cau mày suy nghĩ trông rất vất vả, như vậy, cần nhìn bàn cờ cũng biết kết quả như thế nào rồi.

   Hai người vào thư phòng, trước tiên Đan Nhĩ Tín cung kính hướng hai ông chào hỏi, sau đó cùng Hách Tịnh đứng nhìn hai người chơi cờ, chỉ chốc lát sau ông cụ Hách chợt ngoắc ngoắc tay: "Hai người các ngươi tới đây, thay chúng ta đánh cho xong ván cờ này thôi."

   bàn cờ, quân trắng của ông cụ Hách chiếm hơn phân nửa thế trận, mà quân đen của ông cụ Quý chỉ nằm ở góc, mất năng lực phản kháng, trước mắt thấy phải thua.

   Đan Nhĩ Tín nhìn Hách Tịnh cái, tới trước mặt ông cụ Quý, lại bị ông cụ Hách phất tay ngăn cản: "Con đến bên này." Sau đó ở chính giữa mọi người vuốt râu mỉm cười : "Ông cụ Quý là lão tướng quân chinh chiến hơn nửa đời người, cùng tôi cả ngày ôm bàn cờ, mọt sách như tôi lấy bàn cờ này làm tiền đặt cược, có hơi quá mức khiêm nhường, hôm nay hãy để cho hai đứa này thay chúng ta đem ván này kết thúc cho xong, tiền đánh cuộc thay đổi, Tịnh Tịnh thắng tôi thắng, tiểu tử này thắng, coi như ông thắng, như thế nào?"

   Ông cụ Quý nhìn Hách Tịnh cái biến sắc, hơi chần chừ, ngoài mặt nhìn tình hình xem như bọn họ rất thuận lợi, đầu tiên tài nghệ của con bé này như thế nào ông cũng ràng lắm, thứ hai cháu ngoại của ông bất kể tâm lý hay kỹ thuật, đều rất tốt, nếu như tình hình do Hách Tịnh thay đổi, thua phải mất mặt rồi.

   Chỉ là ngay sau đó cụ Quý nhìn lại bàn cờ, nội tâm được giấu lâu, cỗ tính khí lại mơ hồ xuất : ông cũng tin, cũng chỉ là hai mươi mấy tuổi, có bao nhiêu lợi hại, làm thay đổi thế cờ ư! Tài nghệ đánh cờ của Đan Nhĩ Tín ông rất , thể coi là cao thủ bậc nhất, nhưng tuyệt đối cũng tệ, nó nước cờ nào là chắc nước cờ đó, tuyệt đối thua.

   Rất nhanh ông cụ Quý liền nhường vị trí cho Hách Tịnh, nhận lấy ly trà từ người giúp việc đưa tới đứng ở bên uống trà quan sát.

   Mà Đan Nhĩ Tín quả nhiên cũng hi vọng giúp ông cụ Quý, dưới tình huống chiếm hết ưu thế nhưng vẫn ổn định, chẳng hề ra chiêu. Thế nhưng Hách Tịnh cũng gấp gáp, cười tủm tỉm buông cờ, có lúc suy nghĩ hạ xuống, nhưng phần lớn tình huống đều rất dứt khoát.

   Vẻ mặt nhàn nhã nhất chính là ông cụ Hách, cầm trong tay quà tặng của ông cụ Quý tới cửa, lấy toàn bộ tấm bia thời Nguỵ nghiên cứu tỉ mỉ, dường như quan tâm chút nào đến kết quả cuối cùng của ván cờ là như thế nào.

   Ông cụ Hách bị thanh ly trà trong tay ông cụ Quý nặng nề rơi bàn làm giật mình, ông tùy ý liếc nhìn vào cái bàn cờ kết thúc kia, nhàn nhạt ra: "Hoà sao?" lát sau lại hai chữ "Cũng tốt."

   Đan Nhĩ Tín đưa tay lau lấy mồ hôi rịn trán, Hách Tịnh chỉ cười hì hì đưa khăn giấy cho .

   Vẻ mặt ông cụ Quý phân , nghiêng đầu hỏi ông cụ Hách: "Đây là đánh cuộc sao?"

   Ông cụ Hách thở dài hơi: "Dù sao cũng là chủ nhà, coi như tôi thua, con gả xem như dùng được nữa."

   Quý lão hơi cao thấp, liếc nhìn Đan Nhĩ Tín, lại nhìn Hách Tịnh, cũng thở dài: "Vậy sao được, lúc nãy tôi chưa chiếm được thế thượng phong từ ông, coi như hai người cùng thua ."

   Ông cụ Hách chỉ cười , râu tóc bạc trắng có chút rung rung, lên tâm tình tốt của người chủ nhà.

   Hơn mấy tháng sau Hách Tịnh mới được biết nội dung đánh cuộc kia: nếu như cụ Hách thua, tự mình đến thành phố B tham gia hôn lễ của hai người, nếu như cụ Quý thua, phải đáp ứng cầu của cụ Hách.

   Về phần cầu đó, cụ Hách : "Thời xưa con trai bị bắt làm nô lệ, được cưới con tài giỏi làm vua. Người cháu này của ông có tài đức gì mà muốn kết hôn với cháu của tôi?"

   Cụ Quý trầm tư hồi lâu, đáp lại ông câu: " Toàn bộ tùy theo ý con bé.”

   Cụ Hách: "Được, tôi liền đánh cuộc tất cả theo mong muốn của nó."

   Ván cờ kia là hoà, dường như tất cả.

   Giống như tất cả đều vui vẻ, nhưng Quách Hải Lượng vẫn liên lạc được.

   Đan Nhĩ Tín có chút khinh thường, chừng người này lại có mục tiêu mới rồi, Hách Tịnh cũng có ý nghĩ tương tự, nhưng mà giữa trưa ngày thứ hai vẫn gọi được điện thoại cho Quách Hải Lượng bọn họ cũng có chút sốt ruột.

   Hai người dám đem chuyện này cho ông cụ Quý nghe, Đan Nhĩ Tín quyết định: " có bạn làm công an ở đây, để nhờ ta giúp tay tìm người thôi." Còn phải tiến hành lén lút, ngộ nhỡ suy nghĩ của bọn họ là , bị ông cụ Quý biết, cuối cùng người khổ sở cũng chỉ là Quý Nguyệt.

   Ban ngày trôi qua, trời tối, mà tin tức về Quách Hải Lượng còn chưa có, ngày mai ông cụ Quý phải trở về thành phố B, nếu như Quách Hải Lượng xuất , thể dối được .

   Hách Tịnh hạ quyết tâm: "Để em tìm người nhà giúp tay thôi." Dựa vào tính cách của Quách Hải Lượng, Hách Tịnh khinh thường bất cứ chuyện gì làm cho , chớ chi vì mà kinh động đến người thân của mình, nhưng bây giờ tình hình lại ràng ổn.

   Ở thành phố này, đúng là có người nhà họ Hách ra tay là được chuyện, cũng trong đêm đó, tại khách sạn ở vùng ven ngoại thành tìm được Quách Hải Lượng hôn mê bất tỉnh .

   Đưa đến bệnh viện cấp cứu, kết quả kiểm tra cho thấy Quách Hải Lượng bị đánh, nhưng bị thương nặng, hôn mê bất tỉnh là do bị đánh ***** cộng thêm mất máu quá nhiều.

   Phiền toái gây ra chính là, trong lúc kiểm tra toàn thân bác sĩ phát ta bị làm giải phẩu triệt sản, người ra tay có kinh nghiệm, vì vậy tạo thành vết thương sâu, dẫn đến mất máu nhiều.

   Nhưng mấu chốt chính là, cái giải phẫu "Triệt sản" này phải là người bình thường làm để "Hạn chế sinh đẻ" mà là vĩnh viễn , thể thay đổi .

   Mọi người ở đây đưa mắt nhìn nhau, bao gồm Hách Tịnh cùng Đan Nhĩ Tín, ý nghĩ đầu tiên của họ chính là: phải là báo mà là thời điểm chưa tới!

   Trong đầu Hách Tịnh lên chuyện: năm xưa Vu Tự Cường từng qua lại với giới hắc đạo, tại ông ta ở thành phố C lập nghiệp. . . . . . Chỉ là suy nghĩ chút, còn chưa đem tin tức này để lộ ra.

   Hai người định liên lạc với người thân của Quách Hải Lượng ở thành phố B, đèn phòng phẩu thuật chợt sáng lên, y tá vội vàng chạy ra, kêu lên: "Bệnh nhân mất quá nhiều máu, tại máu AB, RH tính trong kho máu dự trữ còn đủ, các vị ai là người thân của bệnh nhân? Hiến máu giúp tay."

   Hách Tịnh có chút sững sờ giơ tay: "Tôi phải người thân của bệnh nhân, nhưng tôi thuộc nhóm máu AB, RH tính." Do dự chút, mới : "Tôi có thể giúp cho máu."

   HOÀN
   vulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :