1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 5

   ưa Hách Tịnh, làm phiền chút, nên tâm trạng của hai em cũng tốt hơn. Trừ chuyện cha mẹ ly hôn, hai đứa trẻ này từ lúc sinh ra chuyện gì cũng thuận lợi, chưa bao giờ gặp chuyện bất lợi. Chưa đủ lớn để giấu mọi chuyện trong lòng, Hách Tịnh khéo léo khiến hai em ràng.

   Mặc dù Vu Tự Cường kiêu ngạo và liều lĩnh, nhưng đối với Lý Băng là lòng, muốn kết hôn với người khác là . Sau khi ly hôn, ông ta có rất nhiều tình nhân. Nhưng trừ Lý Băng có ý định kết hôn với bất cứ người nào. Có thể vì ông ta đứa con trai và đứa con . Mặt khác, ông ta muốn có ràng buộc nào.

   Dù Vu Tự Cường tốt thế nào, những tình nhân kia cũng lòng với ông ta. Tất nhiên, vị trí bà chủ nhà họ Vu rất nhiều kẻ muốn. Dĩ nhiên tạo ra cạnh tranh, mà khi cạnh tranh quá dữ dội sinh ra thủ đoạn.

   Là tự mình đứng giữa trận chiến oanh oanh liệt liệt của các tình nhân, đến cuối cùng có hai người, căn cứ đặc điểm bản thân, chúng ta tạm thời xưng họ là Tiểu Nhu và Tiểu Thiến. Sở dĩ này hai người lên cấp, là bởi vì họ chỉ được Vu Tự Cường sủng ái, càng thêm đến nhà lớn nhà họ Vu, Vu lão phu nhân cũng công nhận thân phận của các .

   Vu lão phu nhân của nhà họ Vu kể từ khi con trai ly hôn, trừ khi cùng lão đầu tử cãi nhau, thỉnh thoảng dạo chút tiệm trang sức, cũng có chuyện khác làm. Trước kia có con dâu, bà còn có thể khoe dáng vẻ mẹ chồng, thuận tiện ở giữa con dâu quạt gió thổi lửa nhìn cá đùa giỡn (quạt gió thổi lửa nhìn cá đùa giỡn: xúi bẩy gây chuyện rồi xem chuyện hay). tại đừng thấy bóng dáng con trai, nên vô cùng thương cháu trai, lộ diện cũng sao, bà ân cần hỏi han quan tâm mười câu, cậu có thể trả lời câu cũng tốt rồi. Cháu mặc dù hoạt bát hơn, nhưng tương lai là người của người ta. Huống chi cháu kiên trì theo mẹ cũng là biết xấu hổ, hận quạ cùng nhà, Vu lão phu nhân đối với cũng thân thiện.

   Cuộc sống tịch mịch, có tiền có thời gian, Vu lão phu nhân có thân thể và tinh thần tốt mà , là quá khó chịu rồi. Bà thể nghĩ tới tìm người giải sầu. Sau khi nhà bà phát đạt chị em trước đây ở quê phần lớn cũng lui tới nữa. Tới đều là tống tiền , bà lại ngốc, làm sao để cho người ta chiếm tiện nghi. Mà các hàng xóm láng giềng mới, cũng đều mắt chó nhìn người thấp, bà nhịn được mắng mấy trận phố. Về sau, xa xa liền trốn tránh bà, hại bà muốn dạo phố chỉ có thể kéo ông già nhà mình cùng. Bán mặt cho đất bán lưng cho trời, ông Vu có thể là dối tượng tốt nhất?

   Bà Vu quá hối hận, bà vì sao chỉ sinh con trai mà sinh con ? Mặc dù con là tiền bồi thường, nhưng bây giờ bà phải cũng đền nổi rồi sao? Tối thiểu dùng để giải buồn tồi.

   Tịch mịch tới lúc này, bà Vu quá thông suốt. Trước kia khỏi tán gẫu là bởi vì có con dâu, tại nhàm chán là bởi vì con trai ly hôn, như vậy tìm thêm con dâu được sao?

   Căn cứ theo nguyên tắc, bà Vu quyết định bắt đầu từ những người phụ nữ xuất bên cạnh con trai, chọn lọc từng người.

   Có lần trước dạy dỗ, lúc này bà Vu chọn con dâu hết sức cường ngạnh quả quyết. Trình độ học vấn quá cao là thể, tối thiểu thể cao hơn trường đại học con trai tốt nghiệp; tính tình mạnh hơn là được, tránh để bà già nông dân này trong mắt; thích khoe khoang cũng được ( Lý Băng giỏi giang, ở trong mắt nàng đều ở trước mặt con trai khoe mẽ, nổi bật cái tốt nên mẹ của ông ta cái gì cũng sai. ).Nhà họ Vu tại giàu có, mời được bảo mẫu làm người giúp việc; còn có điểm quan trọng nhất, chính là con trai thể thích người phụ nữ này, nếu chẳng phải là muốn cùng mình giành con trai? Nếu cùng dạng với hồ ly tinh!

   Điều kiện của bà Vu còn có rất nhiều, nhưng chịu nổi người ta sinh ra ưu tú hơn con trai. Mấy tháng Hải Tuyển cùng PK (PK là viết tắt của cụm từ Personal Killing, ám chỉ cách hành động game thủ ra tay sát hại đối thủ) qua, Tiểu Nhu và Tiểu Thiến song song vào ở nhà lớn nhà họ Vu. Nguyên nhân chọn hai mà phải , trừ họ có vẻ ngoài tương đương nhau, còn có bà Vu có ý định —— con trai ưu tú như vậy, có thể lựa chọn nhiều người như vậy, bà Vu muốn làm cho bất kỳ người phụ nữ nào cảm giác mình là người chiến thắng được, bà cụ hết sức hưởng thụ người khác cạnh tranh nhau lấy lòng bà.

   Khi Vu Hạo Dương tan học về nhà, phát bình thường thương nhân thường vây bên cạnh bà nội Hồng Lâu Mộng, nay thanh tú xinh đẹp hai nữ nhân trẻ tuổi lập tức trợn tròn mắt. sững sờ giống nhau, còn có Vu Tự Cường, chỉ là hai người bọn họ đều là theo thời gian ngắn, nhất dạ phu thê bách nhật ân, nhìn họ phục vụ bà nội cao hứng, ông cũng có lập trường gì, dù sao vợ mình nhất thời đồng ý phục hôn.

   Cha dễ chuyện, con trai lại bị màn này kích thích bất thường. Đầu tiên Vu Hạo Dương thông suốt, sau tránh ra ngoài mấy ngày, nhưng mấy ngày sau trở lại, phát hai người phụ nữ kia xây dựng cơ sở tạm thời trong nhà rồi. Từ trước đến giờ vắng lạnh, phòng khách nhà họ Vu nhất thời oanh thanh yến ngữ (ý chỉ người có giọng hay như chim Oanh và chim Yến) rất náo nhiệt. Bà Vu được nịnh nọt nên rạng rỡ, mười phần đắc ý, mày ông Vu nhíu chặt, nhìn vóc người có thể thấy là ông cụ cao lớn gấp đôi vợ mình, cũng chỉ thở dài.

   Vừa bắt đầu, Vu Tự Cường còn có chút lúng túng và lo lắng, sau lại thấy hai người phụ nữ này lại bình an vô phục vụ mẹ mình, có náo loạn tranh chấp, đổ máu biên lai cũng giảm bớt (bởi vì thời gian dạo phố ít ). Từ từ cũng để mặc can thiệp, nếu có người hỏi, chỉ là trong nhà có bà con xa đến thăm mẹ, hơn là mấy ngày bà cụ ở mình. Ông là người đàn ông bận rộn, nào có thời gian để ý tới những chuyện trong nhà, tùy bà cụ giày vò thôi.

   Ngày lễ thứ nhất Vu Tĩnh Hàm đến thăm cũng biết chuyện này, đối mặt với sắc mặt tái xanh trai, cũng tức giận khác thường, hai người phụ nữ kia đều phải là đồnghiêm chỉnh gì, so với ngón tay út của mẹ còn kém xa, mắt bà nội và cha đều bị mù sao?

   Hai em đại náo cuộc, nhưng Vu lão phu nhân giờ phút này bộ dạng hưởng thụ cổ trang lão Phong quân TV, quả muốn nghiện, cũng muốn cháu đứng bên. Hơn nữa, nghe Tiểu Nhu có thể mang thai.

   Nhìn vẻ mặt dữ tợn hai em, Vu lão phu nhân hiểu ra, con trai còn trẻ, lần nữa cưới con dâu, thế nào rầu rỉ có cháu trai ở đây? Huống chi, hồ ly tinh sinh con trai, lòng với mình, nhiều năm như vậy bà nhiều thương nó, như ý hô to gọi , xem ra tương lai cũng trông cậy được. Vì vậy, từ trước đến giờ thương cháu trai, lần đầu tiên bà Vu nổi giận với cậu, còn suýt nữa động thủ.

   Lần xung đột này, hậu quả lớn nhất chính là chuyện Tiểu Nhu mang thai, vốn là Tiểu Nhu len lén cho bà Vu, giữ bí mật với Vu Tự Cường, phải “Cho ông kinh hỉ”. Thời điểm gây gổ nổi giận lại bị bà Vu hét lên.

   viên đá làm gợn ngàn tầng sóng, Vu Hạo Dương choáng váng, Vu Tĩnh Hàm ngây người, Tiểu Nhu đỏ mặt, Tiểu Thiến mặt tái xanh, Vu Tự Cường biết được sắc mặt quỷ dị, Hồng Lục xanh trắng gì đều có.

   Người phản ứng đầu tiên là Vu Hạo Dương, hai mắt cậu đỏ ngầu xông ra ngoài cửa lớn. Phát giác lúc này có người muốn đưa tay cản, cậu càng liều mạng vung cái. Chính là chỗ này, lại hỏng chuyện, chỉ nghe Tiểu Nhu kêu to tiếng ngã nhào mặt đất. Ngay sau đó xoa bụng lớn tiếng kêu đau, mà mặt dưới váy màu trắng, từ từ trào ra vũng máu tươi, đá cẩm thạch màu sáng sàn nhà tương đối chói mắt kinh hãi.

   Sau chuyện kia là đoàn hỗn loạn, ba chân bốn cẳng đưa Tiểu Nhu bệnh viện. Mặt Vu Hạo Dương căng thẳng trắng bệch như tờ giấy, đưa em về nhà họ Hách rồi quay đầu bước , Vu Tĩnh Hàm trong khoảng thời gian này cũng có tin tức của cậu, cậu ở nhà, cộng thêm là nghỉ, cũng có cách nào đến trường học tìm cậu.

   nghĩ tới hôm nay cậu ta lại xuất ở của nhà họ Hách, còn là bộ dạng nghèo túng nhếch nhác. Theo cách Vu Tĩnh Hàm , gầy ít, cho thấy phải là chịu ít đau khổ .

   Hách Tịnh nghe hai em trình bày xong, gì. Sau đó xin lỗi rồi vào phòng ngủ của cha mẹ khóa cửa lại.

   Hai em nhìn nhau, cũng ai mở miệng, chỉ ngồi salon phòng khách ngơ ngác chờ đợi. Sau nửa tiếng, Vu Hạo Dương hết kiên nhẫn, muốn đứng lên cửa phòng ngủ mở ra.

   mặt Hách Tịnh buồn hay vui, từ từ ngồi xuống salon, dường như cân nhắc sau mới mở miệng: “Tôi vừa gọi cho chú Đường là luật sư. Căn cứ pháp luật, chuyện này cũng nghiêm trọng. Khách quan mà , xem là phạm pháp”.

   Nghe vậy, Vu Tĩnh Hàm thở phào nhõm, khỏi vui mừng. Nhìn về phía trai mình thấy vẫn chau mày, có chút hiểu.

   Dường như Hách Tịnh dự đoán được phản ứng của cậu, tiếp tục : "Cố ý khiến người ta hư thai (sanh non) có thể tính vào tội cố ý tổn thương, loại bị thương .... Nhưng theo cậu , thấy là ai làm. Cũng phải , có nhiều người làm chứng ở đấy, coi như đại đa số là người thân của cậu, nhưng còn có Tiểu Thiến ở đấy. Dưới tình huống bình thường, ta cho lời khai bất lợi cho cậu. Cho nên, cậu có chuyện gì. Nhưng nếu tôi nghĩ sai, cậu phiền não phải vì mình có tội phải ngồi tù, mà là cảm giác mình hại cái mạng. Nhất là, mạng người kia có thể là em trai hoặc em mình."

   Hách Tịnh vừa dứt, cảm giác tựa như Vu Hạo Dương bị người ta đâm nhát, khuôn mặt trong nháy mắt có chút vặn vẹo, đôi mắt đỏ ngầu trừng , lát sau rồi lại nhếch nhác nghiêng đầu .

   Hách Tịnh ở trong lòng khẽ cười, xem ra cái này là bá đạo của bé trai, hề giống cha cậu. ra cậu có trái tim thiện lương, đối lập với người thân. Chẳng hạn như mẹ và em cậu, ví dụ như tiểu sinh mệnh được hoan nghênh kia.

   Trầm mặc cho dù hai em đứng ngồi yên lần nữa muốn bộc phát, đột nhiên Hách Tịnh hỏi Vu Hạo Dương: "Cậu cùng Tiểu Nhu hiểu sao?"

   Vu Hạo Dương tức điên, cậu hung hung dữ dữ mà nhìn Hách Tịnh, nửa ngày mới thốt ra câu: "Tôi cùng ta chuyện nhiều!" có quen hay ?

   Hách Tịnh gật đầu: "Vậy được rồi, " Nghiêng đầu lại hỏi Vu Tĩnh Hàm: " còn nhớ chỗ đứng mấy người khi đó ?" Tiểu nha đầu trí nhớ rất tốt, mỗi nhóm máu của ngôi sao nổi tiếng thích đều nhớ rất .

   Vu Tĩnh Hàm cảm thấy khó hiểu, nhìn mặt Hách Tịnh nghiêm túc, mà đây là chuyện liên quan đến trai mình, lập tức trầm tư suy nghĩ.

   Khuôn mặt Hách Tịnh tươi cười: “Tôi rồi, thế giới làm gì có chuyện trùng hợp như thế”. uổng công đọc nhiều truyện trinh thám Agatha*. Thấy hai em vấn hiểu, Hách Tịnh gợi ý: “Nghĩ xem, bỗng dưng Tiểu Nhu lại ở cửa, ở giữa Vu Hạo Dương và Tiểu Nhu là bà nội cậu, tại sao ta lại bị Vu Hạo Dương kéo?”.

   “Chính là, đầu óc người phụ nữ này phải bị bệnh sao? Muốn kéo cũng là Tiểu Thiến kéo”. Vu Tĩnh Hàm nổi nóng.

   Vu Hạo Dương đột nhiên ngẩng đầu, nhìn Hách Tịnh, thể tin nổi.

   Ánh mắt Hách Tịnh khẳng định, dùng sức gật đầu cái.

   "Làm sao có thể." Vu Hạo Dương có chút lơ đễnh.

   “Có thể cái gì, hai người cái gì mà bí hiểm thế?”. Vu Tĩnh Hàm nhìn hai người trước mình mặt "Mặt mày đưa tình" cảm thấy bất mãn, hét lớn.

   Bỗng dưng Hách Tịnh im lặng, khóe miệng cong lên, đôi mắt lại cười, chậm rãi : “ phải người mẹ nào cũng con mình”.

   “Hai người gì thế, tôi nghe hiểu?”. Vu Tĩnh Hàn tức giận khi lãng quên.

   Hách Tịnh thở dài, giải thích: “Tiểu Nhu này đơn giản, hai người còn trở về nhà họ Vu chứ? Nếu ngại về xem tình hình bây giờ thế nào”.

   Ngoài dự đoán của mọi người, sau khi Vu Hạo Dương trở lại nhà họ Vu. Chẳng những bị trách mắng, ngược lại mọi người vui vẻ nhiệt tình, nhất là bà Vu.

   Chỉ thấy bà bước dài xông lên đem cháu trai kéo vào trong ngực, hành động chi nhanh chóng, khí thế mãnh mẽ, giống cụ già sáu mươi tuổi. Ôm cháu trai tâm can của mình... Gào khóc nửa ngày, miễn cưỡng bị Vu Hạo Dương đẩy ra, còn lưu luyến cầm tay cậu thả.

   Vu Hạo Dương nhìn bốn phía, mở miệng hỏi: “Mấy người kia đâu rồi?”.

   Đầu tiên, bà Vu sững sờ chút, sau đó hiểu ra. Ngay lập tức, khuôn mặt tức giận, liền mắng: "Đừng nhắc tới kia hai *****, đều chẳng ra gì! kẻ muốn hại cháu trai nhà họ Vu, kẻ muốn đem loại con hoang đổ thừa cho nhà họ Vu chúng ta…..”.

   "Đủ rồi, ở trước mặt trẻ con bậy bạ!" Ông Vu lớn tiếng, mặt đỏ tía tai về phía vợ mình, trong mắt tràn đầy trách cứ.

   Bà Vu khóc lóc nước mắt giàn giụa, chưa kể lể xong bị cắt ngang. Từ trước đến giờ, bà luôn lấn át chồng mình, nhưng bây giờ lại nổi giận, cũng bẻ lại, mà ngoan ngoãn theo mọi người vào phòng.

   Là người hiếu thảo, Vu Tự Cường cũng có ý giúp mẹ mình, đến vỗ vai con trai, né tránh ánh mắt con trai, cười khổ an ủi: “ sao, sao, đều qua rồi. Về phòng nghỉ ngơi chút, buổi tối mời mọi người ăn bữa tiệc lớn”.

   cần”. Vu Hạo Dương lạnh lùng : “Con trở về lấy ít đồ, ngày mai mang ”.

   "Mang ? Mang đâu?" Vu Tự Cường cau mày hỏi. Sau khi con trai mất tích, ông cho người tìm, biết cậu ở nhà bạn học có nguy hiểm, lâu về, mới bắt ép. Lần này muốn đâu?

   “Tìm mẹ con”. Vu Hạo Dương ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt cha mình, từng chữ từng chữ: “Sau khi ly hôn, phải hai em con được tòa xử ở với mẹ sao?”.

   Vu Tự Cường ra lời, ông bị chính con mình nhìn đến hoảng sợ. Trong ánh mắt chứa nhiều loại cảm xúc, phải là của đứa trẻ mười bốn tuổi.

   *Agatha: Agatha Mary Clarissa Miller là nhà văn trinh thám người
   tart_trung, Jan Bùivulinh thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 6

   Hách Tịnh và Vu Hạo Dương đều phải là kẻ ngu ngốc, ràng muốn trưởng thành sớm chút. Nhưng dù sao cũng chỉ mới mười bốn tuổi, lúc ấy có Internet, thông tin liên lạc đại bằng bây giờ. Suy nghĩ của bọn họ vẫn còn đơn thuần, thế giới người lớn đối với bọn quá phức tạp. Cho đến sau này, bọn họ mới biết về trò cười ở nhà họ Vu.

   ra là sau khi Tiểu Nhu tỉnh lại, đầu tiên khóc lóc trận, lúc bà cụ gào thét vì mất cháu trai, ta thút thít lắc đầu: " liên quan đến thằng bé, là cháu cẩn thận."

   Ngoài dự tính, bởi vì lúc đó rất nhiều mọi người thấy Vu Hạo Dương kéo ta, ông cụ Vu cũng nhịn được khuyên : "Cháu đừng buồn, mặc dù thằng bé cố ý, nhưng nó quá lỗ mãng, chờ nó trở về, để cha nó dạy dỗ."

   Tiểu Nhu chỉ khóc lắc đầu: " liên quan đến thằng bé, lúc cháu lùi chân ra phía sau cẩn thận dẫm lên chân người nào đó. Sau đó bị đẩy cái rất mạnh mới ngã xuống. Hạo Dương dùng sức lớn, cháu vốn ngã xuống ."

   Người nào đẩy ư? Phía sau có hai người, là Tiểu Thiến, là ông cụ Vu. Ông cụ Vu tự biết mình có đẩy hay , như vậy đáp án ràng rồi.

   Khuôn mặt xinh đẹp của Tiểu Thiến vặn vẹo, giương nanh múa vuốt như muốn nhào tới: " ***** ngậm máu phun người, người nào đẩy hả ? !"

   "Tốt lắm!" Nghe tiếng chạy tới Vu Tự Cường vung tay lên đẩy ta sang bên, Tiểu Thiến định , nhìn thấy ánh mắt kinh người của Vu Tự Cường cũng tự động im lặng.

   Tiểu Nhu vẫn khóc rất thương tâm, thỉnh thoảng nhìn trộm Vu Tự Cường, dáng vẻ thận trọng hết sức trìu mến.

   Đầu tiên bà cụ Vu hung hăng trừng mắt liếc Tiểu Thiến, nhìn lại Tiểu Nhu lại vô cùng thương xót, đau lòng an ủi: "Đừng lo lắng, cháu còn trẻ, bồi dưỡng tốt rất nhanh có thể mang thai lần nữa. . . . . ."

   "Đủ rồi!" Vu Tự Cường quát lên tiếng, nhìn Tiểu Nhu cười lạnh : " diễn đủ chưa? Diễn đủ rồi liền thu dọn đồ thôi, đồ cho tôi lấy lại, tiền phẫu thuật phải trả lại cho tôi, tôi trả tiền cho thằng đàn ông khác."

   Lời vừa ra khỏi miệng, mọi người đều im lặng nhìn về phía Vu Tự Cường. Sau đó lập tức chuyển ánh mắt sang Tiểu Nhu, mặt ta hốt hoảng thể tránh được ánh mắt Hữu Tâm Nhân (Người có quyết tâm).

   "Có ý gì? Đứa trẻ phải của nhà họ Vu!" Bà cụ Vu hét chói tai.

   Tiểu Nhu khóc đứng lên: ", phải của , sao lại như vậy?" Khóc thương tâm cực kỳ.

   Vu Tự Cường vẫn cười lạnh: "Vậy bảo tôi sao? Tôi buộc ga-rô (ngăn sinh nở) rồi, làm sao có thể mang thai con của tôi chứ?"

   Lần này chỉ có Tiểu Nhu Tiểu Thiến choáng váng, bà cụ Vu cũng điên lên rồi: "Con vì sao muốn buộc ga-rô (ngăn sinh nở)? !"

   "Con có con , muốn có con trai nữa, cho dù muốn, " Vu Tự Cường vừa vừa khinh miệt nhìn sang Tiểu Nhu và Tiểu Thiến, "Các người cũng xứng!"

   Sau trận hỗn loạn, Tiểu Nhu Tiểu Thiến ở đâu về nơi đó, bà cụ Vu rút kinh nghiệm xương máu. Sau phát mình chỉ có Vu Hạo Dương là cháu trai ruột, nhất thời luống cuống, bắt đầu thúc giục con trai tìm cháu trai.

   "Thôi, để cho nó bình tĩnh mấy ngày, rất nhanh trở về." Vu Tự Cường an ủi mẹ, lúc ly hôn xử cho Lý Băng nuôi nhưng thằng bé cũng trở về đấy thôi, bây giờ có thể đâu?

   Vậy mà theo dự đoán của , con trai lại về nhà họ Hách. Thời điểm ly hôn để cho Lý Băng nuôi con trai con , là bởi vì chắc chắn Lý Băng tái hôn, cũng có ý định kết hôn với người khác. Ly hôn chỉ là thủ tục, nếu có thời gian dạy dỗ, để con theo mình mẹ ruột cũng có gì tốt, dù thế nào nữa chu cấp tiền bạc cho bọn họ.

   Lý Băng tái hôn là ngoài ý muốn, khi con trai chạy về vui mừng chuyện thành công. Về phần con , dù sao cũng đổi họ, ở tại nhà họ Hách cũng sao. Huống chi con bé cũng thường xuyên về nhà, xem như Lý Băng còn có liên quan với nhà họ Vu.

   Nhưng bây giờ, con trai đột nhiên muốn đến nhà họ Hách sống, khiến cho Vu Hạo Dương cách nào đón nhận tình cảm của . Mặt khác con trai công nhận , thậm chí là từ bỏ, sao có thể cho phép điều đó xảy ra!

   "Nếu như ba nhầm mẹ con và tên họ Hách đều ở nhà, con qua đó làm gì? Dứt khoát như vậy, con có thể , giúp em con thu dọn đồ đạc đưa em về đây ." Thấy con trai cau mày muốn mở miệng, Vu Tự Cường đem dập tắt điếu thuốc trong tay, nghiêm túc mở miệng: "Ba là ba con, biết con nghĩ gì, ba bảo đảm, đời này trừ hai em con ra còn có đứa con nào khác."

   Lời Vu Tự Cường rất có khí phách đàn ông, cũng biểu đạt đầy đủ thương cùng quyền uy của người cha. Dĩ nhiên, về phần buộc ga-rô ... Chuyện này, có cách nào giải thích cho thiếu niên choai choai, chỉ sợ giải thích nó cũng hiểu.

   Vậy mà từ trong cuộc ***** ra Vu Hạo Dương lại hiểu lầm ý tứ của , hình ảnh máu tươi còn quấn quanh cơn ác mộng của . Bây giờ biết được con Tiểu Nhu còn, cha lại khẳng định " lại muốn đức con khác", câu " phải người mẹ nào cũng con của mình"của Hách Tịnh cứ vang vọng bên tai, mẹ còn như vậy cha sao?

   Trong lúc nhất thời cậu cảm thấy vừa giận vừa sợ, nhưng biết nên mở miệng thế nào, nửa ngày mới tức giận câu: "Con trở về, em cũng ." xong liền quay đầu chạy, hơn nữa càng chạy càng nhanh, giống như phía sau có người đuổi theo.

   Vào dịp nghỉ hè, mười bốn tuổi Vu Hạo Dương chính thức ở tại nhà họ Hách. hề chê gian phòng quá nữa, cũng muốn treo nhiều bộ quần áo. Mà Vu Tĩnh Hàm ôm khư khư mấy con gấu bông của mình xâm lấn giường Hách Tịnh.

   Giường Hách Tịnh vốn rộng rãi nay chứa loạt gấu bông nên gian hẹp lại, mà liên tục bị Vu Tĩnh Hàm "Vô Ảnh Cước" đạp xuống sàn nhà. tiếng thở dài khổ sở, ôm gối sang phòng ngủ bố mẹ ngủ tạm. Hách Tịnh suy nghĩ, hay là ba mua thêm cái nệm đặt ở dưới sàn trong phòng mình.

   Thứ bảy Hách Tịnh dậy sớm, phát em nhà họ Vu cũng ngủ nướng. Hách Tịnh ba chân bốn cẳng nấu bữa sáng, sau đó với bọn họ mình có chuyện phải ra ngoài, hai người kia đáp tiếng trở về phòng. Hách Tịnh cảm thấy trải qua biến cố lần này, hai người tạm thời gây rắc rối. Trong lòng yên tâm thu xếp mọi việc, chờ người lớn về nhà.

   Thấy thời gian còn sớm, Hách Tịnh liền đem album ảnh ra, tháng trước vừa gửi đến đây. Trong album là ảnh gia đình, ngồi ở hàng đầu tiên là hai vị lão nhân đầu đầy tơ bạc, nụ cười ưu nhã, mặt mày toát ra loại thận trọng bình tĩnh, rất ra dáng Hoa kiều cao quý. Hách Tịnh có chút hâm mộ, lại biện pháp ở cùng với bề của mình. Ông bà của cũng là phần tử Tri Thức, nhưng lúc ông ngoại bị kéo bộ râu giơ lên tay cao, sau đó nhàng đánh mông , bà ngoại thường lấy mấy cái kẹo trong túi tới dỗ, chứ phải bộ dạng như ăn phải lửa giống trong ảnh.

   Phía sau là đôi vợ chồng trung niên, là cậu mợ của , nghe họ ở nước Mĩ mở công ty rất thành công, ở phố người Hoa rất nổi danh, mà dáng dấp họ cũng xác thực "Nhân sĩ thành công". Dĩ nhiên, đây là chỉ khí chất hay là khí thế. Phía sau nữa là mấy người nam nữ trẻ tuổi, quần áo thời thượng, tướng mạo xuất sắc, cũng có thể giả làm minh tinh điện ảnh. Hách Tịnh chú trọng quan sát ba kia, dường như tóc dài cắt tỉa đủ độ cong, tinh xảo ưu nhã kém minh tinh Hồng Kông áp-phích, nụ cười cũng tương tự. khẽ nghiêng người tựa vào cậu, Hách Tịnh khẳng định là chị họ, còn người bên cạnh mợ, Hách Tịnh cảm thấy có khả năng là chị dâu. Chị dâu cả chỉ có thể là người mỉm cười đứng ở bên phải nhìn thẳng ống kính kia, so với trong ba dáng người cao nhất, cũng xinh đẹp nhất, đứng phía sau nhất định là cả, như vậy hai chàng trai trẻ tuổi chưa kết hôn kia nhất định là hai họ.

   Tấm ảnh này rất lớn, cũng rất ràng, bất luận là tài nghệ chụp ảnh hay rửa ảnh đều cao hơn phòng chụp ảnh của nhà Hách Tịnh. bởi vì Hách Tịnh chưa từng có taamsanhr nào đẹp như vậy, nhưng cũng phải là người thích chụp ảnh.

   Đem tấm ảnh cất , hôm nay mẹ muốn gặp mặt những người thân bên kia, Hách Tịnh có chút sợ sệt vì đây là lần đầu tiên.

   Nhìn thời gian gần đến, Hách Tịnh dọn dẹp ổn thỏa trước khi xuống lầu chờ. lâu lắm, chiếc xe hơi màu lam đậm dừng lại, ghế lái mở ra, xuống xe là người xa lạ, thái độ cung kính : "Đan tiên sinh và bác sĩ Lương còn bận chút việc, có thể tới muộn chút, tôi lái xe qua đón trước." xong mở cửa sau ra.

   Đây là là tài xế, Hách Tịnh do dự, mặc dù thoạt nhìn có vấn đề gì, nhưng dù sao cũng biết người này. . . . . . "

   Do dự tiêu tan bởi Đơn Nhĩ Nhã liền xuống xe sau khi tài xế mở cửa, khẽ gật đầu : "Chúng ta hãy trước."

   Hách Tịnh cảm giác Đơn Nhĩ Nhã là ông cụ non, vả lại rất ít cười. biết tại sao, ngược lại lại khiến cảm thấy thoải mái, thích trai kế suốt ngày cười hì hì. Huống chi dù biểu gần gũi với mình, coi là lễ phép, cũng giống như đứa trẻ ngây thơ ác ý ghét bỏ , ví dụ như Vu Hạo Dương.

   Đơn Nhĩ Nhã xuất thân từ gia đình lễ nghi, Hách Tịnh yên tâm hưởng thụ chăm sóc của . Khi bảo lên xe trước, dĩ nhiên, Đơn Nhĩ Nhã giúp đóng cửa lại, sau đó lên ghế phụ ngồi. Như trong dự đoán của , dù sao tính cả hôn lễ, đây là lần thứ ba gặp mặt, cùng nhau ngồi ở phía sau sợ rằng tẻ nhạt, ai cũng tự nhiên.

   Quả nhiên, cho đến xuống xe ở bãi đậu xe, trừ tài xế dẫn đường, Hách Tịnh và Đơn Nhĩ Nhã cũng mở miệng chuyện.

   Máy bay hạ cánh đúng giờ, lúc ở cửa chờ Hách Tịnh hơi khẩn trương, chưa bao giờ gặp mặt bọn họ làm sao tỏ ra "Thân thích" đây? Nhất là cha mẹ còn ly hôn. Chỉ là, nếu bọn họ thích , cũng có thể cần để ý như vậy? Dù sao bọn họ vừa giàu có lại xuất sắc, cũng mơ tưởng. Người nhà họ Hách tuyệt đối khom lưng uốn gối. . . . . .

   Hách Tịnh lắc lắc đầu, kịp thời khống chế suy nghĩ lộn xộn của mình như Thiên Mã Hành (Ngựa thần lướt gió tung mây). Ngẩng đầu lên, phát Đơn Nhĩ Nhã nhìn mình, vẻ mặt thay đổi, nhưng Hách Tịnh cảm thấy nhìn thấu ý nghĩ của mình. Nhưng khi tiếp xúc với ánh mắt của lại mở ánh mắt nhàn nhạt, dường như chưa bao giờ chú.

   Có quan hệ gì, ngược lại trong lòng Hách Tịnh bình tĩnh rồi, muốn leo lên quyền quý, nhà họ Đan đều khinh thường, huống chi cái khác. Mẹ - Lương Thanh muốn sau khi ly hôn con theo mình, nhưng Hách Tịnh kiên quyết cự tuyệt.

   Trong lúc vẫn còn mất hồn, Hách Tịnh cảm giác Đơn Nhĩ Nhã bên cạnh khẽ đẩy , giọng trong trẻo lạnh lùng : "Có phải bọn họ hay ?"

   Theo lời , Hách Tịnh thấy ở của mấy người, lập tức sửa sang lại quần áo của mình lên phía trước.

   Đối phương rất nhanh cũng nhìn thấy , hai ông bà tóc bạc yên lặng nhìn , Hách Tịnh ủ rũ nửa ngày: "Ông ngoại, bà ngoại" còn chưa ra miệng, liền bị bà cụ thả gậy kéo tay , "Là Tịnh Tịnh, bảo bối của ta, rốt cuộc nhìn thấy cháu!"

   Bà ngoại trong ảnh ưu nhã như vậy, lại đối với mình nhiệt tình, khiến Hách Tịnh phản ứng kịp, chờ bà buông ra, Hách Tịnh phát hai người lau nước mắt, ông ngoại càng nhìn từ xuống dưới, trong miệng trừ "Tốt, tốt." Ở ngoài vẫn chưa phát ra điều gì khác.

   Hách Tịnh cũng có chút kích động, trong đôi mắt có chua xót, chỉ nghĩ mình nên giải thích chút: "Mẹ cháu bận chút việc, nhưng rất nhanh là có thể tới."

   Ánh mắt bà ngoại buồn bã, nhưng lập tức lau nước mắt bật cười: " sao, bọn họ tại cũng bận, cậu mợ cháu cũng có chút thời gian trở về." Nghiêng đầu kêu người phía sau: "A Hoán A Băng, mau tới đây gặp em Tịnh Tịnh của các cháu."

   Phía sau bà cụ là đôi nam nữ trẻ tuổi xinh đẹp, "Người quen" trong ảnh, chào hỏi liền đứng ở bên cạnh tò mò ngắm nhìn, chàng trai chợt lên trước ôm vào trong ngực, cũng hôn "Chụt chụt" mặt cái, sau đó lớn tiếng than thở: "Ông nội bà nôi, em Tịnh Tịnh so với trong ảnh xinh đẹp hơn, quả giống nhau, làm sao mà nhận ra được."

   Nhiệt tình của làm cho Hách Tịnh có chút ảo giác, lần đầu tiên trong đời bị đàn ông trẻ tuổi ôm vào trong ngực, còn thân thiết hôn. Mặc dù có quan hệ máu mủ, người mùi nước hoa nhàn nhạt dễ chịu, nhưng lần đầu tiên gặp mặt người xa lạ, Hách Tịnh cảm giác hết sức khó chịu, theo bản năng bắt đầu giãy giụa.

   Cũng may chàng trai được gọi là "A Hoán" rất nhanh buông ra, mặt thương tâm mà : "A, xinh đẹp như vậy, tại sao lại là em con!" Nhưng nếu để ý ánh mắt của , phát trong đó tia thương tâm cũng có, ngược lại dí dỏm chớp chớp.

   Trong lòng Hách Tịnh hồi tỉnh liếc mắt: được rồi, dịu dàng phải kế, mà là họ.

   Trải qua hồi náo loạn, ông bà nín khóc mỉm cười rồi, cười mắng : "Đứa này, trêu đùa linh tinh."

   "Vị này là?" Chị gọi là "A Băng" phát tồn tại của Đơn Nhĩ Nhã, theo lời ấy hỏi, ông ngoại và bà ngoại cũng hơi nghi vấn nhìn qua.

   Hách Tịnh muốn giới thiệu, Đơn Nhĩ Nhã bước lên trước lễ phép, sau đó : "Cháu tên là Đơn Nhĩ Nhã, Đơn Dũng là cha cháu. Ông ấy cùng dì Lương bận chút chuyện, tới ngay." Dù năng lễ phép nhưng mặt thay đổi, giống họ cười hì hì, đẹp trai như nhau, thậm chí tuổi tác cũng khác biệt lắm, lại hoàn toàn trái ngược.

   Hách Tịnh nghe giới thiệu, trong bụng thầm bội phục, Đơn Nhĩ Nhã nhảm là có đạo lý, câu ngắn gọn nhưng chứa hàm ý: chỉ có giới thiệu mình, xác nhận thân phận, còn nguyên nhân người lớn toái trễ, bên trong thậm chí hàm quan hệ cùng thái độ mọi người —— đơn giản, là cầm quyền khách liệu.

   Tài xế và Đơn Nhĩ Nhã quan tâm lo liệu , mấy người rất nhanh làm xong thủ tục lấy hành lý, vừa ra cửa chính sân bay, liền chạm mặt Đơn Dũng và Lương Thanh tới.
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 7

   Lương Thanh ngẩng đầu lên nhìn mọi người đối diện, vẻ mặt biến đổi hồi, ánh mắt hết sức phức tạp, há miệng, lại biết phải gì vào lúc này, mà ông bà ngoại của cũng cảm thấy lúng túng với thái độ nhiệt tình vừa rồi với . Nhất thời mọi người yên tĩnh lại, hơi có chút lúng túng, có lẽ bởi vì đối mặt với người lớn, họ cũng còn dám giỡn nữa.

   Cuối cùng Đan Dũng là người phá vỡ im lặng, ông dùng giọng điệu bình thường của mình : "Ba mẹ, hoan nghênh mọi người trở về nước, con cùng Tiểu Thanh ở nhà hàng Cẩm Đô chuẩn bị bàn chờ mọi người, ở nhà cũng chuẩn bị xong phòng cho moi người, chúng ta về nhà nghỉ ngơi rồi ăn cơm nhé? Nhĩ Nhã, con và Tịnh Tịnh cùng nhau chiêu đãi các chị, nếu mệt dạo xung quanh chút, thành C mấy năm nay cũng thay đổi nhiều rồi." câu cuối cùng vừa bày tỏ tình cảm vừa giới thiệu cho người ở nước ngoài về.

   Ở nhà họ Đan, cha con chuẩn bị cẩn thận, lần đầu gặp mặt có chút lúng túng nhưng dễ dàng vượt qua. Hai cụ già theo Đan Dũng, Lương Thanh lên chiếc xe, những người trẻ là nghi ngờ chút nào theo Đan Nhĩ Nhã cùng Hách Tịnh .

   học nhiệt tình vẫn như cũ: "em Tịnh Tịnh à, Thành C có những chỗ nào đặc sắc, có thể giới thiệu cho bọn ?" Hách Tịnh bởi vì câu "Em Tịnh Tịnh " của hắnđột nhiên lạnh người, cũng may nhìn ta cũng đến nỗi nào, vì vậy cũng trả lời đàng hoàng : "Rất nhiều , có công viên, viện bảo tàng, còn có khu vui chơi, muốn chỗ nào?"

   Nụ cười của họ cứng đờ, nghĩ đến em họ mình dù sao chỉ có 14 tuổi, trách , hỏi tiếp: "Trừ mấy chỗ cho trẻ em chơi đó, có chỗ khác nữa sao? Chỗ mà thanh niên như thường đến ấy ."

   "Đương nhiên là có." Hách Tịnh lập tức gật đầu tỏ vẻ khẳng định, thấy trong mắt họ sáng lên, cố gắng nén cười đáp: "Còn có Danh Thành, nhiều danh lam thắng cảnh, miếu Đơn tự cũng có rất nhiều người đến, chùa Thiếu Lâm Bắc tông, Nam tông, . . . . . ."

   Nhìn mặt họ càng ngày càng xám, Hách Tịnh vẫn cố gắng nín cừoi, A Băng mở miệng: "Tịnh Tịnh em đừng để ý đến , người này đầu óc toàn RUBBISH, trước khi về nước lo tra xét về Cẩm Tú Hà, tức là nơi người Trung Quốc các em gọi là thanh lâu đó”.

   Bị em câu toạc ra , dù là da mặt dày như a Hoán cũng có chút xấu hổ, giọng quát: "Lương Vũ Băng, Jerry bạn ,em đừng hòng nhờ hẹn ta ra nữa.

   A Băng khinh thường bĩu môi: " cần, lần trước gặp , lại còn đánh nhau, em có hứng thú với người như vậy." xong còn làm hành động nhún vai .

   em này trở về từ Mỹ chứ phải sao Hoả nha? chuyện làm cho bạn Tịnh Tịnh đỏ mặt, quay sang nhìn Đan Nhĩ Nhã, phát cái người lúc nào cũng mặt lạnh kia cũng có chút đỏ mặt, mới lấy lại thăng bằng. Mình là người bình thường, người bình thường nhất là em họ Lương ngồi kia

   Hách Tịnh nghe em cãi nhau mà hóa đá, lòng vòng quanh thành C, đến thời gian ăn cơm, mọi người cùng tới nhà hàng Cẩm Đô sang trọng, phát mấy vị trưởng bối ngồi ở đó rồi.

   Trong phòng bài trí rực rỡ, phục vụ bàn quần áo chỉnh tề, khách ngồi nghiêm chỉnh, Hách Tịnh có chút ảo giác, tựa như gian thương bàn tính hợp đồng chứ phải là người thân lâu ngày gặp mặt .

   Liếc nhìn vẻ mặt của những người trẻ tuổi, Hách Tịnh tin rằng suy nghĩ của họ cũng khác gì mình.

   Tất cả mọi người rất khách sáo, Lương Vũ Băng và Lương Vũ Hoán lần này mới chính thức gặp mặt của mình, mà Lương Thanh cũng bị dì cả của Hách Tịnh lôi kéo, mặt vui vẻ kể cho ông bà Lương kể đủ chuyện nhặt hàng ngày.

   Dì cả hơn sáu mươi tuổi, hơn nửa đời người ở nông thôn, gần đây điều kiện cuộc sống tốt lên, nhưng cũng có thay đổi, cả ngày làm việc tay chân như thói quen, điều này làm cho bà nhìn già hơn tuổi , ngược lại nhìn như cùng vai vế với ông bà Lương.

   "Chú thím lúc , mới đó lúc đó mới có 49 tuổi , lúc tiểu Thanh còn bé xíu." Dì cả khoa tay múa chân kể , "Vừa gầy lại ốm yếu, khi đó sợ nuôi được. Này Tiểu Thanh, em cũng đừng trách chú thím, họ là người của Quốc Dân đảng, nếu là , cho dù chưa có chuyện gì, cách mạng văn hóa muốn tránh cũng thoát, như thầy giáo Triệu ở thôn chúng ta, lúc trước chỉ viết cho quan huyện chút văn thơ, cách mạng văn hóa cũng bị đóng chuồng bò, là phản cách mạng, đành bị cắt ngang chân, đau chết . Tiểu Thanh cũng chính là tốt số, có phúc khí, đụng phải giáo sư Hách, Hồng Vệ Binh có hung hăng cũng dám đắc tội nhà họ Hách. . . . . ." tới chỗ này, Dì cả chợt dừng lại, lúng túng liếc nhìn Đan Dũng, nhưng ông ngược lại vẻ mặt tự nhiên, gắp cho dì cả chút thức ăn: "Chị cả, từ huyện thành tới đây cũng xa, chắc rất mệt, chị nên ăn thêm chút."

   Dì cả lúc này mới yên tâm, ăn thêm chút rồi lại trở về đề tài cũ: "Lúc đó Tiểu Thanh mà cùng chú thím chắc cũng sống được tới giờ. Cha mẹ cháu dùng tiền mọi người để lại mua dê mẹ, con dê lớn rồi có dê con, bán mua thêm dê mẹ, lúc tiểu Thanh hai tuổi mới được, trước đó toàn là chị cắt cỏ cho dê.” xong còn cười rất vui vẻ.

   Lương Thanh mặt mày căng thẳng nhưng cũng lộ ra ý cười: "Tất nhiên, có cha mẹ và chị, em sợ rằng sống được tới hôm nay."

   Mọi người ngồi đều hiểu, "Cha mẹ" trong miệng bà chỉ tuyệt đối phải là ông bà Lương ngồi kia. Ông bà lão nghe lời này mặt vốn là gượng cười cũng duy trì nổi nữa, vẻ mặt suy sụp với làn da nhăn nheo lại càng già hơn

   Chỉ thấy ông Lương thở dài nhưng vẫn gì, bà Lương cúi đầu, làn da nhăn nheo tay khoanh lại nổi đầy dấu vết đồi mồi, vặn vẹo đốt ngón tay cho đến nỗi trắng bệch.

   Tiếp tục chuyện, Dì cả cũng quay sang Lương Thanh mà : "Cũng thể như vậy, nếu phải chú thím để lại tiền bạc, Sợ cả nhà chúng ta cũng thể qua nổi. Cho đến khi cả lấy vợ mới dùng hết số tiền đó, Tiểu thanh có công việc, cha mẹ khám bệnh, uống thuốc, dưỡng lão đều là em bỏ tiền ra, ai cũng trách chúng ta biết lo toan, cả đời nông dân kiếm được tiền, cháu trai lớn có công việc cũng là em tìm cho nó , chị mới theo ra đây, làm người thành phố. . . . . ."

   Dì cả lớn tuổi, thao thao bất tuyệt, chuyện ngừng, quá khứ, tại, cũng lại mấy chuyện cũ. Dì chuyện lớn tiếng như người cãi nhau nhưng cũng ai để ý. Mọi người trong bàn đều biết là có bà bữa cơm hôm nay vô cùng lúng túng.

   Về phần những người trẻ, Đan Nhĩ bị người khác ảnh hưởng tâm tình , tập trung ăn uống, Hách Tịnh và em Lương gia rất hứng thú đối với chuyện dì cả kể . em nhà họ Lương hứng thú với những chuyện cũ còn Hách Tịch lại muốn biết chuyện của Lương Thanh, Đan Dũng và Hách Kính . muốn biết những chuyện cũ này, về phần nguyên nhân , tự với mình, chỉ là muốn đòi lại công đạo cho ba .

   Nhưng đáng tiếc là, cho dù đeo bám ba như thế nào ba cũng chịu kể cho , còn nên biết chuyện của người lớn, mẹ cũng chịu , dĩ nhiên, cho dù bà có , Hách Tịnh cũng chịu tin.

   Dì cả là người hiền lành, Hách Tịnh trước kia cũng nghĩ tới từ bà ấy hỏi thăm tin tức, mà bà chỉ "Nghiệp chướng , "rồi Lương Thanh thông minh lại hiếu thuận, vừa là đại mỹ nhân, đời này đàn ông ai cũng đều nên thích mẹ , còn ba Hách Kính cũng là người tốt, dì kể về ba như phật Di lặc đem điều tốt đến. Nhưng làm sao hai người đến cuối cùng của con đường hôn nhân bà lại biết.

   Vì vậy Hách Tịnh liền hỏi bà: "Có phải Đan Dũng là người xấu hay ?" Tiểu thuyết, phim ảnh phải đều như vậy sao? Nam nữ nhân vật chính là người tốt, chỉ có người xấu mới xen vào bọn họ, tựa như Mã Văn Tài đối với Lương Sơn Bá , Chúc Đài.

   Đan Dũng là người xấu sao? Dì suy nghĩ lúc lại kiên quyết lắc đầu: "Tiểu tử kia người cũng rất tốt, ngoại hình tốt, tính tình cũng tốt, hiền lành, ngang ngược giống con nhà giàu có "

   Tại sao ông ta lại phải là người xấu ! Hách Tịnh nóng nảy: "Nhưng ông ta cướp mẹ , ông ta khiến cho mẹ cùng ba ly hôn!"

   lắc đầu cái: "Mẹ con vốn là. . . . . . Ai, thôi, với đứa trẻ như con ích gì, đó là chuyện của người lớn, qua rồi để nó qua luôn . Sau đó xoa đầu , "Dì cho con bánh chiên này ."

   Mỗi lần ăn miệng dính đầy mỡ mà trong lòng vẫn khổ sở, Hách Tịnh buông tha rồi. Lần này lại dễ dàng nghe dì kể lại chuyện cũ, Hách Tịnh muốn bỏ qua chữ nào.

   Nhưng quá đáng tiếc là, dì tuy có lỡ lời nhưng mỗi khi đề cập đến ba đều ngưng lại. Cuối cùng cũng chỉ về những khi mẹ còn và chuyện của vài năm gần đây.

   Mặc dù như thế, Hách Tịnh cũng biết được ít chuyện của mẹ .

   Như bà ngoại sinh mẹ ra trong đêm trăng tròn, mẹ bé, yếu ớt. Cả nhà may gặp khó khăn phải ra , mang theo mẹ yếu ớt, chưa đầy tuổi mà lưu lạc bên ngoài, sợ nguy hiểm, chưa biết sống chết như thế nào.

   Suy tính lại, ông bà Lương quyết định gửi con ở lại cho em họ xa ở quê nuôi dưỡng, hy vọng con khỏe mạnh, cũng đem tất cả tiền mặt để lại cho em họ , chỉ hy vọng em họ có thể giúp đỡ nuôi con thời gian. Khi chiến tranh kết thúc, em họ thà chắc có tai họa nào. Đợi đến lúc khó khăn qua , họ quay trở lại đón con .

   Nhưng họ ngờ tới lúc quay trở lai nửa thế kỷ trôi qua. Lúc đó, họ tới Đài Loan, rồi đến Mỹ, thời gian cơ cực, thậm chí mất đứa bé ba tuổi. Đến khi ổn định muốn quay về đón con lại mất tin tức. Ngay cả thư từ cũng thể gửi do trong nước mở cuộc vận động, ngăn chặn toàn bộ thư tín.

   Ông bà Lương vô cùng hối hận, nhưng rồi lại cảm thấy may mắn, lẽ ra họ là gia đình, có hoạn nạn phải ở cùng nhau nhưng ngay cả con trai ba tuổi của họ cũng thể vượt qua giai đoạn khó khăn đó đứa con yếu ớt sợ rằng cũng giữ nổi tính mạng.

   như thế, nhưng vợ chồng ông bà Lương đối với con vô cùng áy náy mà Lương Thanh đối với cha mẹ cũng có chút oán hận, đến năm 40 tuổi bà mới gặp lại cha mẹ. Đó phải là chuyện vui vẻ lắm

   Dì cả của luôn khen mẹ ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Học xong trung học thi vào đại học y. Tuy chỉ là cao đẳng y nhưng dì cũng phân biệt đại học , cao đẳng, chỉ biết là mẹ rất cố gắng.

   đối với mẹ vô cũng quý. Hách Tịnh cũng rất tôn trọng dì cả bởi vì dì cả là người lớn bên mẹ , lại cũng rất quý , vì vậy rất quý dì cả. Trong lòng hết sức phức tạp, và mẹ cũng quá thân thiết. Trong ấn tượng của , mẹ là mẫu người phụ nữ chỉ có nghiệp . Bà dồn tất cả thời gian vào việc học tập và công tác, việc nhà cũng là ba làm, đưa đón cũng là ba, nhưng ba vẫn rất thuận lợi đạt được nghiệp thành công. Còn mẹ , bà tuy cố gắng, nhưng như vậy nhiều năm cũng thể lên làm phó khoa, rất nhiều bác sỹ đến tuổi như mẹ cũng trở thành chuyên gia, cần trực ca đêm, mà mẹ vẫn còn cũng đám bác sỹ trẻ mới tốt nghiệp làm ở phòng khám, thậm chí còn chủ động trực thay cho người khác, chỉ vì người đó có thể thêm vào lời tốt cho mẹ .

   Hách Tịnh hiểu mẹ suy nghĩ như thế nào, lại kiên trì những thứ gì. Vợ giáo sư Trương bên cạnh, chỉ là công nhân dệt bình thường, nhưng ấy đem nhà cửa dọn dẹp sạch , ngày ngày nấu nhiều món ăn ngon . Mỗi lần mùi thơm thức ăn bay tới, Hách Tịnh lại hâm mộ bé mập mạp ở nhà chú Trương, cũng mơ mình cũng có thể có mẹ như Trương. Mặc dù ba chưa bao giờ qua, nhưng cũng biết rằng, ba cũng muốn có người vợ như vậy, chứ phải kiêm luôn chức mẹ như bây giờ, vừa kể xong thời kỳ lịch sử Nam Bắc triều, lại dạo khắp chợ mua thức ăn. Rồi vừa nghiên cứu luận văn, vừa sửa lỗi chính tả cho .

   Hách Tịnh lúc còn rất cảm thấy, ba đều rất kiên nhẫn, vì lo lắng chuyện xảy ra mà vẫn kiên trì nhưng cuối cùng vẫn thể cứu vãn nổi.

   Mẹ , Lương Thanh rất kiên quyết ly hôn với ba .

   Bởi vậy mà ba nhốt mình trong thư phòng cả ngày ăn uống gì. Hách Tịnh quỳ khóc ở trong phòng ngủ van xin mẹ đừng ly hôn, đừng rời bỏ ba , đừng dọn khỏi nhà. Trong lòng Hách Tịnh mẹ thân thiết nhưng dù sao cũng là mẹ ruột của , mà ba mẹ như vậy, vẫn muốn ba mẹ ly hôn.

   Lương Thanh cũng khóc, nhưng cuối cùng ôm và thốt lên : “Xin lỗi con”. Lời xin lỗi của mẹ như cuốn phim quay chậm tua tua lại trong đầu

   Ngày tiếp theo, ba mẹ đến cục dân chính ly hôn.

   Ba tháng sau, mẹ tái giá, trở thành bà chủ của nhà họ Đan

   năm rưỡi sau, ba mới lấy Lý Băng.

   Bốn năm sau, bọn họ ngồi vào nơi này.
   tart_trung, Jan Bùivulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 8

   Đoàn người nhà họ Lương thăm người thân xong rất nhanh liền chia hai hướng , hai cụ già lớn tuổi có phương tiện lại, huống chi bọn họ trở về nước lần này chủ yếu là thăm người thân, trở lại quê hương chỉ muốn ở lại thành C muốn đâu. Mà đây còn là lần đầu tiên em Lương Vũ Hoán và Lương Vũ Băng tới Đài Loan, tại bọn họ vẫn còn học, cơ hội xa nhiều lắm, lần này được tự do, bọn họ rất nhanh liền đến Bắc Kinh chơi. Họ nhanh chóng du lịch đến Tây An, dù sao ông bà có dì chăm sóc, cũng cần bọn họ quan tâm.

   Vì vậy mùa hè này Hách Tịnh có nhiệm vụ chính là dùng thời gian của mình gần gũi với ông bà, đây là lần đầu tiên gặp mặt ông bà ngoại. Trong lòng Hách Tịnh muốn ở lại nhà họ Đan, mà cũng muốn cùng ông và bà ngoại ở trong khách sạn. Cuối cùng hai ông bà nhà họ Lương cũng ở lại nhà họ Đan, mà ở khách sạn năm sao để cho nhân viên tận tình phục vụ mình. Khách sạn cách nhà họ Đan xa, nên Lương Thanh cũng tranh thủ thời gian đến thăm hỏi cha mẹ của mình, nhưng vì công việc luôn bận rộn nên cũng rất vội vàng còn Đan Dũng càng cần phải , thăm cha mẹ vợ thường xuyên lắm vì ông ta có thời gian, Đan Nhĩ Nhã cũng tranh thủ thăm ông bà, nhưng muốn học lên đại học ngay, có rất nhiều hoạt động để tham gia, bên cạnh đó và hai ông bà cùng huyết thống, nên cần phải vội đến thăm hỏi, Hai ông bà cụ họ Lương cũng biết điều này vì vậy muốn làm phiền nên mọi việc liền rơi vào người Hách Tịnh.

   Mùa hè có nhiều ngày rảnh, mỗi ngày Hách Tịnh cùng hai ông bà dạo, uống trà, ăn cơm, sau đó có làm gì khác, ngày xưa so với bây giờ quê hương thay đổi nhiều, có chuyện gì để trò chuyện. Nên buổi tối Hách Tịch đưa ông bà trở lại khách sạn, sau đó cùng bọn họ ăn cơm tối, ở Thiên Đô còn chưa tối hẳn, liền mình ngồi xe về nhà. Hơn nửa tháng này, ngày nào cũng vậy, trừ dạo, ngắm cảnh, chuyện phiếm, chủ đề có thay đổi, chủ yếu chỉ là hình thức. Càng về sau Hách Tịnh có chút áy náy, lo lắng cho ông bà có thể cảm thấy nhàm chán, có thể hối hận việc trở về nước lần này, nhịn được suy nghĩ lung tung, cho rằng do hai em họ Lương còn du lịch chưa về nên hai ông bà trở về nước ngay.

   Chỉ đau lòng vậy thôi, Hách Tịnh cũng có sáng kiến tốt hơn, đành dùng kinh nghiệm bản thân để chăm sóc ông bà của mình, trước kia khi tiếp xúc với ông bà dường như để ý nhiều, chỉ tùy tiện làm nũng chút, cũng có thể làm cho ông bà buổi sáng vui mừng đem đồ ăn ngon cho .

   Hằng ngày Hách Tịnh vẫn kiên trì trở về nhà, trừ muốn 24h đều ở lại đây, trong lòng yên lo sợ hai em nhà họ Vu ở nhà có mình buồn.

   chứng minh là quá lo lắng, hai em nhà họ Vu kia chăm sóc vẫn tốt vô cùng. Chỉ ăn hơi nhiều chút.

   Cũng may, Vu Hạo Dương là thiếu niên trưởng thành, trừ thay đổi hình dáng, tinh thần có chút uể oải ra, thấy có gì thay đổi nhiều. Còn Vu Tĩnh Hàm liền thảm, hơn nửa tháng ăn quá nhiều, thân hình nhanh chóng béo tròn ra. Hách Tịnh nhìn ta đoán chừng tăng ít nhất 5kg, với chiều cao chưa tới mét tư, đối với thiếu nữ mười tuổi mà đây là hơi mập mạp.

   Khi nhìn đống quần áo đều mặc chật, với tính khí tiểu thư rốt cuộc ta cũng nhận thức được tính chất nghiêm trọng của vấn đề, vì quá xấu hổ nên bắt đầu giận lây sang người khác.

   "Đều là tại ! hứa với mẹ tôi là chăm sóc tốt cho tôi, tại sao, tôi thành bộ dáng như thế này vui chứ?" Vu Tĩnh Hàm ngồi ở trong đống quần áo, khóc hết sức thương tâm.

   Hách Tịnh rất nhức đầu, Lý Băng lúc quả có nhờ trông coi Vu Tĩnh Hàm cách nghiêm khắc, mà trước đó cũng có làm, nhưng trong khoảng thời gian này do ra ngoài nhiều, có đặc biệt dặn dò bọn họ phải ăn cơm ở căn tin trường học, phiếu cơm đưa cho bọn họ rồi, bây giờ nhìn lại thân hình tròn vo của Vu Tĩnh Hàm, rồi nhìn phiếu cơm vẫn còn nguyên chưa dùng đến, Hách Tịnh cực kỳ tức giận, nghĩ thầm có nghe lời tôi dặn ? có nghe lời tôi sao? Giờ muốn tôi phải làm như thế nào. là mệnh khổ nha, ban ngày chăm sóc hai ông bà cụ, mà buổi tối còn phải trấn an , tôi mới mười bốn tuổi nha, tôi dễ dàng sao!

   Chỉ là Hách Tịnh phải người thường đem tức giận ra, đối mặt với vấn đề này phản ứng đầu tiên của thường nghĩ tới là giải quyết nó như thế nào.

   "Bắt đầu từ bây giờ gà chiên, khoai tây chiên, Hamburger, nước ngọt, sô la, được ăn, làm được chứ?" Hách Tịnh nhìn chằm chằm Vu Tĩnh Hàm từ xuống dưới đánh giá lượt, trong mắt có tin tưởng.

   Vu Tĩnh Hàm bị ánh mắt nhìn kích thích của mà kinh sợ, còn muốn độn thổ, dùng sức đem toàn bộ quần áo ném vào người Hách Tịnh, đỏ mặt tía tai quát: "Tôi dĩ nhiên làm được, tôi vốn cũng ăn nữa. . . . . ."

   "Vậy là được" Hách Tịnh nhanh chóng cắt đứt ý nghĩ của em này, để ý tới giải thích, dù sao như thế, dù như thế nào việc xảy ra rồi, nên trực tiếp ra chỉ thị "Hai em bắt đầu từ ngày mai phải cùng làm việc và nghỉ ngơi với tôi, buổi sáng chạy bộ, buổi sáng cùng ông bà tản bộ, buổi chiều chơi bóng, buổi tối bơi lội. Trước khi học còn hai mươi ngày, hi vọng tốc độ giảm cân của có thể đạt được." Hách Tịnh xong nhanh chóng bỏ , cần nghỉ ngơi, mà bắt đầu từ ngày mai, phải dành thời gian để chạy tới chạy lui hai nơi.

   Hách Tịnh đoán chừng hai ông bà cụ dường như thích con nít, cho nên hai em nhà họ Vu được nuông chiều, phản nghịch, nhưng ở trong mắt hai ông bà thấy cũng rất đáng . Vì vậy Vu Tĩnh Hàm rất thích, lại biết được ông bà mới từ Mỹ về tính cách nhàng, nhất thời hưng phấn, mặt đỏ bừng, quấn lấy hai ông bà cụ ngừng hỏi nhiều vấn đề, ra ông bà rất vui tính, dễ gần. Nghĩ tới đây, Vu Tĩnh Hàm nhịn được hung hăng trợn mắt nhìn Hách Tịnh cái: hừ, đồ ích kỷ, mẹ của tôi, mẹ cũng chia cho chị nửa, chị có ông bà tốt như vậy mà còn che dấu tôi.

   Hách Tịnh bị Vu Tĩnh Hàm trừng mắt mà giải thích, muốn so đo với đứa em này. Có lẽ tâm tình của hai ông bà cụ vui tính, nhưng lãng mạn của Hách Tịnh phần nào bị mất , trong khoảng thời gian gần gũi này bọn họ chỉ ngoài việc ăn uống với nhau ra hầu như thời gian còn lại rất nhàm chán có việc gì để làm, chỉ có khách khí với nhau thiếu cởi mở nhiệt tình. hề phát , nay chính vì vui vẻ, nhiệt tình của Vu Tĩnh Hàm cho ý thức được rằng mình thiếu "Nhiệt tình, vui vẻ", có vây quanh ông bà mình líu ríu cười đùa, mặc dù rất tận tình chu đáo, nhưng nhiệt tình này làm được, có thể vẫn giả bộ được, nhưng với tính cách Hách Tịnh vốn để tình cảm lộ ra ngoài như người khác. Thấy hai ông bà cười rất vui vẻ như hai đóa hoa, tay của bà ngoại Hách Tịch thậm chí ngừng xoa bóp khuôn mặt mập mạp của Vu Tĩnh Hàm, ở trong lòng Hách Tịnh thở dài cái, có lẽ trong khoảng thời gian này, cảm giác mệt mỏi chỉ có mình . Mà tiếp xúc này đối với họ cũng trở nên mệt mỏi, nhàm chán. Hách Tịnh thừa nhận cũng được, có lẽ vấn đề là ở mình.

   Ngay cả Vu Hạo Dương vốn thần sắc vui vẻ gì, cũng bởi vì trong những ngày hè rất nóng, nắng nhiều, da vốn tái nhợt cũng bị ánh mặt trời làm ửng đỏ, ra cậu thiếu niên vốn giống như ông cụ non nay trở nên tràn trề sức sống, đến lúc này Hách Tịnh mới phát Vu Hạo Dương có dáng dấp hết sức tuấn tú, cộng thêm dáng rất cao, nếu như cười nhiều hơn nữa chính là điển hình bạch mã hoàng tử trong lòng các . Vu Hạo Dương giống như em của mình làm ra những hành động đó, nhưng đối với hai ông bà hiền lành hòa ái, hiển nhiên cũng có cảm tình, nên ông bà có vấn đề gì cần trả lời liền đáp lại, sau đó thậm chí còn chủ động diù đỡ ông cụ Lương.

   Cuối cùng con vi rút cảm xúc này cũng lây lan sang người của Hách Tịnh, quyết định cố gắng thay đổi, đưa tay day mặt của mình, cố gắng lấy tay đem nụ cười mặt nở ra, làm ra vẻ mặt cuồng nhiệt đáng tham gia vào. Ông bà ngoại bởi vì thấy vui vẻ mà kích động, Hách Tịnh cảm thấy đau lòng, cười đến ra tiếng, nhìn ông và bà tâm tình phong phú, vui vẻ và thiện lương, họ cùng nhau chuyện phiếm. Hách Tịnh rất nhanh liền cảm nhận được niềm vui, dẫn đến tâm tình xuất vài phần phấn khởi, từ từ loại hưng phấn này cùng với tâm tình kích động, từ giả bộ vui vẻ liền có vài phần chân thành.

   Hai ông bà cụ nhà họ Lương là những người hiểu biết, rất nhanh cảm thấy tâm tình cháu có chút thay đổi, gánh nặng trong lòng của hai ông bà phần nào được giảm bớt, hai ông bà để tâm nhiều chỉ mong hơn nửa tháng này ở bên nhau có tình cảm tốt đẹp, vui vẻ với nhau.

   Buổi trưa ăn cơm xong, mọi người đều vui, lúc trở lại khách sạn Hách Tịnh thấy ông mình có chút mệt mỏi, chủ động nắm tay của bà ngoại đề nghị ông bà về phòng nghỉ trưa, bà ngoại vốn nở rời , nhưng cháu ngoại chủ động lên tiếng nên có cự tuyệt, cộng thêm già sức khỏe tốt, hồi tưởng những ngày tiếp theo ở chung với nhau mà vui vẻ, biết đến bao giờ gặp lại, liền nghe lời cùng chồng trở về nghỉ ngơi.

   Về phần mấy người trẻ, vốn sức khỏe dồi dào, cộng thêm còn có nhiệm vụ chăm sóc ông bà, dĩ nhiên là muốn trong thời gian này được ở lại khách sạn sa hoa để hưởng thụ chút.

   Trước tiên là vận động nhàng, cho nên Hách Tịnh liền lôi kéo Vu Tĩnh Hàm đánh cầu lông, còn Vu Hạo Dương tiếng nào mình đánh banh vào vách tường, xem ra cần phát tiết, Hách Tịnh đồng tình liếc mắt nhìn bóng lưng ta, lời cần cũng rồi, cần suy nghĩ nhiều, chỉ trông cậy vào chính bản thân của .

   Đợi cho đến lúc cả người ra nhiều mồ hôi, mọi người nghỉ ngơi lát. Sau đó Hách Tịnh theo kế hoạch dẫn bọn họ hồ bơi để bơi.

   Vu Tĩnh Hàm có chút chịu nổi: "Nghỉ ngơi , nghỉ ngơi lát nữa được ?" Hách Tịnh hiểu ý em mình, dựa vào thân hình cao hơn ấy, chỉ cần ra sức chút làm ấy tiếp nổi trái cầu, để ấy nửa ngày chỉ có việc nhặt cầu, tại eo của ta cũng thẳng đứng lên nổi.

   Hách Tịnh nhiều, chỉ đưa mắt nhìn ta, tới hai phút Vu Tĩnh Hàm liền bị nhìn đến phát điên, , ai sợ ai!

   Thay đồ bơi xong liền xuống hồ, lúc này phát điên liền chuyển sang Hách Tịnh. Hách Tịnh vặn vẹo mặt mình sau đó đứng vào chỗ nước cạn nhìn em nhà họ Vu la : "Hai em các người, sao bơi? !" Trách sao họ mặc đồ bơi, ngày hôm qua thời điểm dẫn bọn họ trung tâm thương mại mua đồ, Hách Tịnh còn tưởng rằng bọn họ để lại ở nhà họ Vu có mang theo, ra là vậy, ngờ!

   Vu Hạo Dương nhìn thấy ánh mắt hung dữ của Hách Tịnh, liền mất tự nhiên nghiêng đầu , mang theo tia thẹn thùng cùng quật cường, mà Vu Tĩnh Hàm rất vui liền nhìn chị mình hì hì cười nhạo: "Tôi rồi tôi biết bơi? Là chị dẫn chúng tôi tới. Lần này tức chết chưa !"

   Hách Tịnh tức giận, cước đạp bọn họ, " đừng học, dù sao các người nước ngập cũng chết, nhất là cái người mập này, ném vào trong nước cũng chìm!"

   Vu Tĩnh Hàm giận dữ, dùng dằng đứng lên bắt lấy Hách Tịnh: dám tôi mập, tôi xé ! Xé được cũng đè chết !

   Hách Tịnh sớm có phòng bị, quay người cái, lại bơi giỏi nên linh hoạt tránh thoát được móng vuốt của Vu Tĩnh Hàm, muốn lặn xuống chỗ nước sâu, chợt ở dưới chân có chút mất thăng bằng, chuẩn bị kịp liền sặc nước, nghiêng đầu mở mắt ra nhìn thấy Vu Hạo Dương mới từ trong nước chui đầu lên, mặt vì nín thở có chút ửng hồng, tóc ướt mềm nhũn dính vào trán, làn da trắng bóng, hơn nữa trong mắt bởi vì trò đùa được như ý mà mặt ra tia nghịch ngợm, làm cho nhìn có vẻ ngây thơ rất đẹp trong giống như đứa trẻ, lúc này trong lòng Hách Tịnh có cảm giác chút ngứa, trong chớp mắt, liền có ý nghĩ muốn xông tới giống như sờ đầu của chú chó , mặt khác muốn hung hăng khi dễ giày xéo.

   Chỉ thấy Hách Tịnh chợt nhíu chặt mày, trong miệng đứt quãng kêu"Chân, bị thương rồi hình như bị chuột rút!" Cả thân mình liền rơi xuống nước, trước khi chìm mất vào trong nước quên quan sát sắc mặt của hai em họ.

   Trong nháy mắt thấy được em họ biến sắc, nhất là Vu Hạo Dương. Vu Tĩnh Hàm hoảng sợ mở to mắt, mồm há to tựa hồ muốn hô cứu mạng, Vu Hạo Dương sợ tới mức môi cũng bắt đầu run run, theo bản năng liền hướng Hách Tịnh xông đến, liền bị Vu Tĩnh Hàm kéo lại: " điên rồi!", sau đó hô to: "Cứu mạng! Có người chết đuối! Cứu mạng!"

   Chính là "ùm" tiếng, nhân viên cứu hộ nhảy xuống nước. Trong nháy mắt nhìn thấy khuôn mặt đầy lung túng của Hách Tịnh, vừa giọng giải thích chính mình có việc gì, vừa cảm ơn nhân viên cứu hộ đề nghị bệnh viện kiểm tra. Lúc này thể giọng giải thích mình đùa giỡn.

   chỉ có nhân viên cứu hộ kinh ngạc, mà em nhà họ Vu cũng giận tím mặt, Vu Tĩnh Hàm chân nhào tới tay đấm chân đá: "Cái chị này, hết chuyện chơi rồi phải ? Chị nghĩ hù chết người à? ! chị bệnh thần kinh nha!" vừa gào vừa đánh Hách Tịnh.

   Vu Hạo Dương mặc dù có đánh , dường như trong mắt có hàng ngàn dao găm muốn đâm thủng , Hách Tịnh người vừa bị đánh đau, cộng thêm trong lòng uất ức, muốn rơi lệ rồi, rất buồn, tất cả mọi người đều già trước tuổi, Vu Tĩnh Hàm còn giống như bà già, hôm nay lúc tâm tình tốt, cũng muốn lần đùa giỡn hoạt bát chút, cuối cùng lại rơi vào kết quả như vậy rồi?
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 9

   Về phía hai em họ Vu, buổi tối lúc ngủ Hách Tịnh cảm thấy Vu Tĩnh Hàm rất khó hiểu, lúc nằm ngủ ấy đề nghị ngủ chung, Hách Tịch nghĩ do ban ngày mình làm cho sợ hãi nên tối dám ngủ mình, bản tính vốn hiền lành nên ôm mền, gối đến phòng ngủ chung.

   Đợi đến khi Vu Tĩnh Hàm kể chuyện xong, Hách Tịnh mới hiểu được hành động khó hiểu của em mình, ràng ấy vì chuyện ban ngày làm sợ mà dám ngủ mình!

   Nguyên nhân chính ra những người nhà họ Vu rất sợ nước, mấy đời của nhà họ Vu đều có người chết đuối dưới nước. người của Vu Tự Cường nhảy xuống giếng tự tử, còn người khác khi giặt quần áo ở bờ sông bị ngã xuống sông chết. Đến đời Vu Tự Cường, cũng có thay đổi, Vu Tự Cường vốn phải con trai , ta có người trai và em , khi cấy lúa người bị té nhào xuống nước, nước chỉ tới mắt cá chân nhưng làm của Vu Tự Cường chết . Còn người em , của hai em họ Vu, vào thời điểm của họ chết Vu Tĩnh Hàm cũng được sinh rồi, lúc đó của họ dẫn theo Vu Hạo Dương mới chỉ ba tuổi ra hồ nước bắt nòng nọc chơi, bị ngã xuống hồ đứng lên được, Vu Hạo Dương quá chỉ biết khóc ngất , sau khi tỉnh lại còn nhớ gì nữa.

   Sau còn cách nào khác, nhà họ Vu khắp nơi xem bói, còn mời cả thầy tướng số đến nhà xem phong thủy, thầy tướng số rằng nhà này bị quỷ nước theo bám, mỗi đời phải có người cúng tế, muốn xua đuổi quỷ nước phải làm như thế này, hàng năm bày đồ cúng mà cúng, con cháu đời sau đều phải đổi tên, trong tên phải có chữ “Thủy”, Vu Tĩnh Hàm cùng Vu Hạo Dương cũng bị thay đổi tên. Dù có bơi giỏi cỡ nào cũng bị chết đuối, nên nhà họ Vu cấm con cháu được đến gần nước chỉ khi tắm mà thôi, ở trong nhà đều cho dùng bồn tắm.

   Hách Tịnh nghe chuyện như vậy, thổn thức yên, mặc dù tin quỷ thần, nhưng cũng đồng tình với gia đình gặp hoàn cảnh như vậy, hơn nữa cảm thấy đau lòng trước sợ hãi khi bị dọa của hai em họ Vu, nên khi nghe Vu Tĩnh Hàm kể chuyện xong liền ôm em mình, Hách Tịnh thậm chí còn cảm thấy ấy run run trong lòng mình, lập tức ôm an ủi ấy.

   " cái thế giới này làm gì có quỷ ma, bà chết có thể gặp phải chuyện đau buồn gì dám ra, lúc đó xã hội chưa phát triển thuốc men nhiều, lại tìm được đường ray xe lửa, treo cổ dám, đành chọn phương án nhảy xuống giếng tự sát là dễ coi nhất, cùng quỷ nước có liên quan gì với nhau. Về bà chết khi giặt quần áo ở bờ sông, mặc dù trường hợp này nhiều, nhưng cũng phải hiếm thấy, đâu phải chỉ xảy ra ở nhà họ Vu ở những nhà khác cũng có trường hợp như thế. Còn bác của em họ Vu chết khi cấy lúa có thể do cơ tim bị tắc nghẽn, nhất định là... bệnh tái phát , mẹ chị là bác sĩ, nên chuyện này chị hiểu hơn so với em, về phần bắt nòng nọc ngã vào trong hồ dì cả nhà chị từng bị té mà, ở trong hồ có rất nhiều bèo, rất nhiều rong, nếu biết bơi cũng bơi được, may mắn là chị ngay bên cạnh, xuống cứu dì ấy lên, của em chết là do có ai bên cạnh cứu, trai của em lúc đó chỉ là đứa trẻ ba tuổi, quá dĩ nhiên làm được gì! nay chúng ta bơi lội đều đến hồ bơi rồi, em có nghe qua có người nào bị chết đuối trong hồ bơi chưa? Ngày hôm qua mực nước còn chưa qua hết chân của nhân viên cứu hộ, sao mà chết được?"

   hơi quá nhiều, đối với Tĩnh Hàm đây là lần đầu tiên thấy Hách Tịnh như vậy, nhịn được cảm thấy lạ, sợ hãi trong đầu mới vừa rồi liền biến mất, bắt đầu kéo kéo quấn lấy Hách Tịnh những chủ đề khác, Hách Tịnh có câu trả lời có câu , cuối cùng ngủ quên lúc nào cũng biết.

   Hôm sau lúc bàn ăn sáng, Vu Tĩnh Hàm cao hứng đem những lời Hách Tịnh buổi tối hôm qua thuật lại cho mình nghe thiếu chữ nào, đến câu nào đều thêm câu"Đúng , chị." Mục đích để Hách Tịnh xác nhận lại, mà Hách Tịnh lần đầu tiên nghe Vu Tĩnh Hàm mở miệng gọi mình là chị, trong lòng rất vui, nhưng mặt vẫn bình thường biến sắc, rất chắc chắn gật đầu bảo đảm: "Đương nhiên, em Tĩnh Hàm đúng đó." Vu Tĩnh Hàm nhíu mày cái, coi thường câu phía sau của , tiếp tục chuyện với của mình.

   biết Vu Tĩnh Hàm có tác dụng với Vu Hạo Dương hay , vẫn bị bộ dạng đối thoại của hai em họ làm cho tâm tình kích động chút, ăn sáng xong, thấy thái độ Vu Hạo Dương nhàng hơn nhiều, hai thầm thở phào nhõm.

   Ngày hôm qua sau khi việc trở lại bình thường, Hách Tịnh từng hỏi Vu Tĩnh Hàm: " của em trong lòng rất sợ nước, nhưng tại sao còn dám trong hồ đùa giỡn chị?" Quan hệ cùng hai người họ phải là hòa thuận được.

   Vu Tĩnh Hàm suy nghĩ chút rồi : "Ai biểu chị khi dễ em, của em chỉ muốn trả thù giúp em!"

   Là muốn trả thù sao? Hách Tịnh nghiêm túc nhìn người thiếu niên đối diện với mình, ta nhìn thấy ánh mắt của có chút tránh né, sau có chút xấu hổ, hung tợn trừng mắt nhìn , Hách Tịnh giật mình cái, cảm thấy như thế này mới là bình thường, đây mới đúng là thiếu niên nghịch ngợm, phá phách.

   Người thiếu niên này đúng là nghịch ngợm, biết lịch sử của nhà họ Vu, dù buổi chiều Hách Tịnh muốn chuyển học bơi sang làm chuyện khác, nhưng Vu Hạo Dương lại kiên trì muốn tiếp tục học bơi.

   Hách Tịnh lay chuyển được ta, đành tiến hành công kích ta: " biết bơi hả? Đừng bơi ở khu vực của thiếu nhi nha, mất mặt quá!"

   Vu Hạo Dương tức giận phồng má, hít thở sâu vài cái mới vững vàng mở miệng : " phải dạy bơi cho tôi sao?"

   "Tôi?" Hách Tịnh giật mình há to miệng, chỉ chính mình, sau đó chỉ vào bọn họ"Dạy các người?" Này hai em các người, cao hơn tôi nửa cái đầu, nặng hơn tôi 10kg, mà còn mắc chứng bệnh sợ nước, tôi mà dạy các người bơi, ăn no rỗi việc sợ sống lâu hay sao!

   Đáng tiếc Hách Tịnh vào cuộc bỏ chạy đều thất bại, bị hai em họ ba chân bốn cẳng kéo đến hồ bơi, Hách Tịnh cực kỳ tức giận rống Vu Tĩnh Hàm: " muốn bơi mà? ồn ào làm gì!"

   Vu Tĩnh Hàm cười híp mắt : "Bà ngoại rồi, bơi lội chỉ rèn luyện thân thể, còn có vóc dáng đẹp, đối với con tốt nhất là nên vận động." xong hé mắt quan sát thân hình mảnh mai của Hách Tịnh, này có vóc dáng cân xứng, thiện cảm với ấy còn nữa, ta tập luyện có thân hình đẹp như vậy, còn với mình cho bơi, có lương tâm gì hết!

   Hách Tịnh chịu thua hai em này luôn, vùng vẫy lát: "Tôi cho em các người học lớp bơi lội cấp tốc."

   Vu Hạo Dương trầm mặc nửa ngày, sau đó chợt nhớ tới bèn : "buổi sáng tôi có hỏi rồi, lớp học chia theo chiều cao 1.2 m."

   Hách Tịnh hoàn toàn tuyệt vọng, học bơi lúc bốn tuổi rưỡi, chiều cao vừa đúng 1.2m, nhưng đây phải nguyên nhân để cho tuyệt vọng, nguyên nhân chính là phát Vu Hạo Dương rất muốn học bơi, xem ra mình lừa gạt được rồi.

   Nửa giờ sau, hai em họ bắt đầu vào hồ bơi.

   Rất may Vu Hạo Dương im lặng lên tiếng theo. Hách Tịnh cầu luyện tập thả lỏng, nín thở, đánh tay chân lung tung, sau đó Hách Tịnh yên lặng nhìn bọn họ, nhìn thấy ta uống ít nhất là năm ngụm nước, cầu nguyện trong tối về ta đừng có đau bụng. Suy tính nếu buổi tối ta mà bệnh, đến chăm sóc rất phiền toái, cho nên Hách Tịnh đưa tay chế trụ trước ngực của ta, dạy ta phương pháp bơi cho đúng, ngoài ra còn bảo ta hãy thả lỏng cơ thể.

   Nhưng đáng tiếc chính là tay chẳng những tương trợ cho ta được bình tỉnh, ngược lại còn hại ta uống thêm mấy ngụm nước, sặc đến đỏ mặt tía tai.

   Hách Tịnh mặt tối lại, cách thức bơi của đều là thầy dạy, rất nhanh hiểu được nội dung chủ yếu ở đâu, trừ bơi ếch thầy dạy nửa ngày ra, còn lại là bơi tự do hay bơi ngửa, bơi bướm đều tự học mà biết, còn người này năng lực kém quá!

   người nữa cũng liên tục chiến đấu ở chổ khác, phát Vu Tĩnh Hàm cầm phao bơi mở to mắt nhìn khắp nơi, trong mắt còn thấy nỗi sợ trong quá khứ của ta, lúc này Hách Tịnh nhìn thấy những người nước ngoài ngực toàn lông vàng óng. Mặt Hách Tịnh đen lại, con này mười tuổi sao? phải ăn nhiều gà chiên mà dậy sớm chứ! Nhìn hình dáng của ta cũng bình thường thôi, cũng đâu có thay đổi.

   "Nhìn cái gì vậy, phải muốn học bơi sao?" Lúc này đây ta mong Hách Tịnh có thái độ tốt với mình, dù sao vị huấn luyện viên này những dạy miễn phí, mà còn bị bắt buộc.

   "Chị Tịnh, chị la lớn làm em sợ!" trong lời của Vu Tĩnh Hàm có vài phần nũng nịu, vài phần trêu chọc hết sức trìu mến.

   Hai tay mỏi mệt làm Hách Tịnh cảm thấy phát bực: "Còn nữa hả, cái mông của nổi mặt nước rồi kìa! Mập hơn nữa tôi còn sức nâng lên đâu!"

   Lời ra Hách Tịnh có chút hối hận, bình thường nhưng là người lớn trong mắt người em này, thế nào lại nhắc đến vấn đề "Cái mông" của ấy, là bị hai em này giận đến kìm nén được rồi.

   câu , "Đừng đưa tay, đưa tay nhất định bị bắt." Ýcâu này là quan chức nọ tham nhũng bị tội, bây giờ ứng người của biến thành: "Đừng mở miệng, mở miệng ắt gặp họa." Lời vừa ra Hách Tịnh cảm thấy rất hối hận, mới vừa hối hận liền nghe tiếng cười "hi hi" phát ra.

   Theo tiếng cười phát ra, Hách Tịnh nhìn thấy gương mặt quen thuộc của Đan Nhĩ Nhã.

   Hách Tịnh đỏ mặt nhìn dáng vẻ của ta giống như ở chỗ này lâu lắm rồi, mà bản thân hề phát ra, màn vừa rồi chắc ta nhìn thấy hết, còn nghe mình bậy, dạo này là . . . . . . ( nhiều năm được giáo dục ngoan ngoãn, khiến trong lòng Hách Tịnh cũng dám ở trước mặt người khác tục, là thảm).

   do dự biết phải chào hỏi như thế nào, nghĩ tới Đan Nhĩ Nhã như mãnh thú lao xuống nước thấy bóng dáng, mặt hồ yên lặng hồi liền bắt đầu bập bềnh.

   Hách Tịnh miệng có chút há to, hơn nữa còn lúng túng, nghĩ thầm khá lắm, Đan Nhĩ Nhã. Coi như quen biết lẫn nhau, quen biết sơ sơ còn chào hỏi tiếng, còn cứ như vậy gặp phải, cười nhạo, sau đó liền biến mất? câu chào cũng ? Còn giả bộ biết, tốt, muốn giả bộ mọi người cùng nhau giả bộ, xem ai sợ ai!

   Hách Tịnh tức giận hung dữ vỗ xuống nước cái, nước văng lên đầu, mặt của Vu Tĩnh Hàm, ta lau mặt xong tiến tới hỏi: "Mới vừa rồi đó có dáng người đẹp quá, là ai thế?"

   Hách Tịnh nhìn Vu Tĩnh Hàm cách kỳ quái: " tới hồ bơi để nhìn thân thể của người ta à?" Đan Nhĩ Nhã, ràng hai người gặp nhau rồi, chẳng lẽ bây giờ qua lại ở trước mặt mà cũng nhận ra nhau?

   Vu Tĩnh Hàm bị chỉ số IQ của mình làm cho nhục nhã, tức giận : "Tôi dĩ nhiên là nhớ mặt ta, phải lần trước về ta sao, nhưng vấn đề rốt cuộc ta là ai thế? Vậy sao lần này chú ý đến ?" Lời cuối cùng xong nhưng trong giọng còn mang chút hưng phấn, dáng vẻ có chút hả hê.

   Mặt Hách Tịnh đen lại, lên tiếng : " liên quan đến ." Sau đó tay đẩy Vu Tĩnh Hàm vào trong nước: "Trước tiên hãy tập nín thở, đừng lung tung."

   Giằng co như vậy được mấy ngày, hai em nhà họ Vu có tiến bộ rệt, nhất là Vu Hạo Dương những lần kế tiếp tự mình bơi, còn Vu Tĩnh Hàm bị Hách Tịnh nghiêm khắc giám sát bắt tập luyện, cộng thêm ta nhìn thấy ở bể bơi có rất nhiều mặc đồ tắm dáng rất chuẩn nên rút ra kinh nghiệm bản thân phải tập luyện nghiêm túc nhanh giảm cân, để có được vóc dáng tuyệt mỹ như vậy.

   Những ngày bình yên qua, Lý Băng và Hách Kính thường xuyên gọi điện thoại về nhà, tất cả những lo liệu tốt đẹp Hách Tịnh đều kể hết còn những gì tốt , chỉ Vu Hạo Dương cùng với nhà họ Vu nảy sinh chút mâu thuẩn, tạm thời đến ở nhà họ Hách, mà bản thân Vu Hạo Dương cũng muốn nhiều trong điện thoại, vì vậy Lý Băng dặn dò con trai mình phải nghe lời của Hách Tịnh, cũng đừng lo lắng, chỉ mau chóng trở về khi công việc kết thúc.

   Về phần Hách Kính, Hách Tịnh suy nghĩ rất lâu sau đó quyết định chuyện nhà họ Lương trở về nước lần này cho ông biết, nhân duyên trở thành người nhà còn nữa, nên thể coi là người thân với nhau huống chi lúc trước bọn họ cũng chưa từng gặp mặt qua, bây giờ cha mình có Lý Băng, đừng để cho những chuyện như vậy làm phiền họ.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, trong tích tắc ngày nghỉ hết, em nhà họ Lương du lịch cũng trở lại thành C, bọn họ giống như ông bà mình về hưu, ở nước Mĩ bọn họ còn phải làm, học nữa.

   Trước khi trở về Mỹ hai ông bà họ Lương suy nghĩ rất nhiều. Đầu tiên trong thời gian này bà ngoại Lương trước tiên thăm dò, thuyết phục, khuyên Hách Tịnh du học ở Mĩ, Lương Vũ Hoán sau khi trở lại liền ôm Hách Tịnh thổ lộ tâm tình: "Em Tịnh, nếu như em chịu đến Mĩ du học, hàng ngày dẫn em chơi, suy nghĩ chút liền thấy ánh mắt ghen tỵ của em mình như sắp nổi điên!" Lương Vũ Băng liếc mình cái: " mới là người điên." Sau đó để ý tới ta liền khóc lóc kêu loạn, cũng mở miệng khuyên nhủ: " Tịnh Tịnh, cũng vậy cảm thấy em tốt hơn, các tham quan số trường đại học ở Bắc Kinh với Thượng Hải, phát ra rằng bất kể là kỹ năng mềm hay cứng ở đây so với bên Mỹ còn thua xa."

   Đối với những lời khuyên này, Hách Tịnh có thái độ nhàng nhưng rất kiên quyết thể ý định của mình.

   Hách Tịnh so với các bạn cùng trang lứa trưởng thành sớm hơn, lớn lên trong gia đình như vậy, nên từ trước đến giờ rất giỏi xem xét và biết dấu quan điểm của mình. Vì vậy cảm nhận tình cảm của nhà họ Lương đối với là quan tâm chăm sóc, cùng máu mủ tình thâm nên việc trò chuyện tương đối rất hợp ý cũng có thể do áy náy mà họ muốn bù đắp tình thương cho . Giống như cũng cảm giác được tấm lòng của ông bà cụ họ Lương đối tốt với mình và em Lương Vũ Băng và Lương Vũ Hoán tuy bất đồng với nhau, nhưng đối với bọn họ đều là thương , từ khiển trách dạy bảo, sau đó đổi thành dung túng cùng lấy lòng. Dưới tình huống như thế Hách Tịnh cảm thấy có nhiều áp lực, tình cảm này giống như cái áo đẹp lộng lẫy sa hoa, mọi người thấy đẹp rất thích ngắm nhưng mặc nó vào người lại cảm thấy thoải mái, về đến nhà nếu có cơ hội muốn thay ngay .

   Bỏ qua muốn đề cập đến những cảm xúc đó nữa, chỉ riêng vì cha là Hách Kính thôi, Hách Tịnh cũng muốn bỏ .

   Kiên quyết từ chối, cho nên hai ông bà họ Lương đem theo thất vọng về nước. Nhìn bóng dáng bọn biến mất, trong lòng Hách Tịnh phần nào cảm thấy đơn, trong khoảng thời gian sống chung với nhau tuy rất ngắn ngủi nhưng cũng có tình cảm với nhau, trong đầu toàn là hình ảnh hai ông bà hiền từ, phúc hậu, còn có Lương Vũ Hoán nhiệt tình, Lương Vũ Băng lý trí, nghi ngờ gì cả, chính bọn họ đem đến cho mến.

   Buồn buồn quay đầu , Hách Tịnh suýt nữa đụng vào mẹ mình Lương Thanh, nhìn vẻ mặt phức tạp cùng hai mắt đỏ hoe của mẹ, Hách Tịnh ngây ngẩn cả người, mới vừa rồi trước khi chia tay, mặt mẹ có chút khách sáo, thái độ thong dong lại xa cách, giờ sao lại như thế này?

   Lương Thanh nhìn thấy được ánh mắt dò xét của con mình, dường như chịu nổi nữa, tâm tình phức tạp, vài giây ngắn ngủi thở hổn hển mấy cái, liền che miệng quay đầu chạy , Đan Dũng ở bên cạnh lập tức đuổi theo, động tác nhanh nhẹn linh hoạt giống người lớn tuổi có cuộc sống an nhàn sung sướng.

   Đưa mắt nhìn Đan Dũng đuổi theo sau ôm bả vai mẹ, mẹ bắt đầu khóc thút thít, lấy tay che mặt chịu ngẩng đầu lên, mà Đan Dũng ở bên cạnh vẫn nghiêng đầu an ủi, sau đó hai người họ sánh bước bên nhau rất nhanh ra khỏi sân bay.

   Xem ra mình bị bỏ rơi ở đây rồi, nhưng mà lần này Hách Tịnh có trách cứ mẹ mình, từ lúc sinh ra đến bây giờ hơn nữa đời người, đây là lần đầu tiên bà nhìn thấy cha mẹ của mình, mà hai ông bà tuổi già sắp gần đất xa trời, có thể sau này có điều kiện gặp lại nữa, nên tâm tình bình tỉnh được.

   tốt mẹ có người an ủi, nghĩ đến Đan Dũng trong lòng Hách Tịnh có chút phức tạp, ông ta đối với mẹ mến cùng quan tâm tựa như xuất phát từ tình chân , hơn nữa để ý đến ánh mắt của người khác, lấy điểm này của ông ta so sánh có thể đây là người đàn ông tốt, về mặc này cha Hách Kính làm được.

   Hách Tịnh tin tưởng cha cũng rất mẹ, nhưng mà tình của ông rất kín đáo, giống như người Trung Quốc cổ xưa rất khiêm tốn. Ở trong ấn tượng của Hách Tịnh, cha mẹ chưa bao giờ có những cử chi thân mật trước người ngoài, tay nắm tay cũng chưa từng, mặc dù cha thường lấy hình ảnh của mẹ làm chủ đề ngâm thơ vẽ tranh, nhưng sau đó đem cất .

   Khôi phục lại tinh thần của mình Hách Tịnh phát Đan Nhĩ Nhã quan sát mình, xem ra ta nhìn rất lâu rồi, bị nhìn thấy cũng có chút xấu hổ nào, lần này vẫn cười cười, mặc dù nụ cười kia chỉ là nhếch miệng chút, nhưng Hách Tịnh thề rằng nàng nhìn thấy được nụ cười trong đôi mắt ấy, giống với nụ cười ở lần gặp mặt trong hồ bơi.

   Nghĩ đến lần trước lúc gặp nhau ở hồ bơi, Hách Tịnh kìm chế tâm tình của mình thèm đáp lại, lập tức đưa ra vẻ mặt thản nhiên, sau đó mình thẳng ra ngoài.

   "Em phải cùng với chúng tôi sao? Sân bay còn cách nhà em rất xa." Thanh của Đan Nhĩ Nhã vang lên ở phía sau, thanh từ xa đến gần, hiển nhiên đuổi theo.

   Hách Tịnh càng bước nhanh hơn, cũng quay đầu lại : "Tôi tự mình về được." Hừ, giả bộ quen biết tôi, tôi cũng quen biết ! Có xe, có tài xế riêng có gì đặc biệt hơn người, phải lấy tiền của nhà nước sao, đồ sâu mọt, đồ sâu mọt!

   đường về hỏi thăm mấy lần, Hách Tịnh cuối cùng tìm được chuyến xe buýt chuẩn bị rời bến, muốn lên xe, có bàn tay thon dài đưa ra ngoài ngăn ở cửa xe, cho lên, sau đó có cánh tay khác đưa ra hai vé xe: "Nơi bán vé xe có ở đây đâu."
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :