1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 15

   Cũng biết là người dạy người so với nhiều người cùng học hợp lý hơn, hay là do tài nghệ của Vu Hạo Dương cao hơn người khác,tóm lại là lần này đặc biệt có hiệu quả. Từ dẫn bóng, chuyền bóng, tới chạy tới vị trí cùng ném rổ, Hách Tịnh được Vu Hạo Dương chỉ dẫn đúng trọng điểm, lập tức hiểu được những điểm mấu chốt, chính cũng có cảm giác mình chuyên nghiệp lên ít.

   nghĩ tới tiểu tử này cũng có chút tài năng, Hách Tịnh thể bội phục, tiếng đồng hồ này, so với hai tuần rèn luyện trong đội bóng rổ có tiến bộ hơn rất nhiều.

   Nhưng là thực lực hai người chênh lệch, thể lực cũng cách xa nhau, nhìn Vu Hạo Dương tinh lực vẫn dư thừa phía trước, còn mình mệt mỏi gần chết phía sau, cái được gọi là “ giáo huấn” của Hách Tịnh cũng có chỗ phát huy.

   Để Hách Tịnh ở bên vừa nghỉ ngơi vừa xem, Vu Hạo Dương vừa cầm bóng vừa điểm mấy chốt, Hách Tịnh nhìn quả bóng rổ kia có lực hút tựa như bị dùng tay khống chế ở xung quanh người, nhịn được có chút ngứa ngáy ở trong lòng, vì vậy làm ra vẻ chút để ý tiến lại gần, thừa lúc cúi đầu để ý tới, nhanh chóng ra **** cầu – chính là dùng phương thức vừa dạy.

   Chạm được tới quả bóng rổ Hách Tịnh trong lòng vui mừng, ha ngựa ngã chân trước xem còn đắc chí được !

   Hách Tịnh như mong muốn cướp được bóng, nhưng chưa đắc ý được giây, liền cảm nhận được cái gì gọi là vui quá hóa buồn rồi, bước chân phải quá mạnh, trọng tâm vững, mà Vu Hạo Dương chưa kịp chuẩn bị, liền bị đạp phải chân trái, trình độ tiếp đất của Vu Hạo Dương so với Hách Tịnh chắc chắn là hơn nhiều, chịu ảnh hưởng từ hai phía, chắc chắn Hách Tịnh ngã xuống,mắt thấy phải ngã như con chó ngã xuống bùn.

   Nhìn sàn xi mắng cứng cách gương mặt mình càng gần, Hách Tịnh đờ đẫn, ý niệm cuối cùng là – xong rồi, phải là ngã hỏng !

   Tựa như là cùng lúc, Hách Tịnh cảm thấy có bóng trắng lóe trước mặt, cả người liền nặng nề ngã ở - ách, người của Vu Hạo Dương, ách, trừ gương mặt của được bảo vệ, lại lần nữa chứng mình, tiểu tử này là có bắp thịt… Lại Vu Hạo Dương với việc dùng tốc độ sét đánh quay người ngay tại thời khắc Hách Tịnh ngã xuống vượt lên trước làm đệm thịt, trừ khuỷu tay và phần lưng quẹt xuống nền xi măng bị thương ngoài da, còn có bi kịch lớn, mắt cá chân của bị trật.

   Hách Tịnh thậm chí còn hoài nghi mình nghe được tiếng rắc rắc, còn tưởng rằng chân bị gãy, phục hồi lại tinh thần liền vội vàng kiểm tra chân của , Vu Hạo Dương vẻ mặt nhăn nhó kêu đau, kéo Hách Tịnh muốn chạy tìm người lại, cực kỳ tức giận : “ Chân tôi bị gãy, là trật mắt cá chân, đỡ tôi tới phòng y tế!”

   Hách Tịnh ngăn chặn lại tâm tình lo lắng vô cùng của mình, nhìn chân trái có vẻ kỳ lạ của , nửa tin nửa ngời : “ gãy? Hay là để tôi tìm người đưa tới bênh viện.”

   “Chân của tôi hay chân của a, gãy hay chẳng lẽ tôi !” Tuy như thế, biểu tình của Vu Hạo Dương vẫn rất chật vât, mồ hôi chảy ròng ròng, hiển nhiên là bị đau .

   Mặc dù Hách Tịnh cảm thấy nên bệnh viện, ý tá trong phòng y tế thể nào tin tưởng, nhưng là người gây ra họa, giờ phút này vị “ thiếu gia” lại phát cáu, tự nhiên dám chạm vào mũi nhọn,chỉ đành làm theo lời .

   Nhưng tiểu tử thúi Vu Hạo Dương này phiền toái, lúc đầu là lôi kéo cánh tay Hách Tịnh để cho , khi xác định lập tức buông ra, chờ Hách Tịnh đem tay đặt vai mình dìu đứng lên như bị bỏng vội vàng rụt tay về, sau lại phát mình thể tự , mới thể khoác bả vai .

   Có thể là chân trái bị thương , dường như chỉ dùng chân phải nhảy , vừa nhảy vừa nhe răng nhếch miệng, nhìn rất buồn cười, Nhưng tại Hách Tịnh cũng có tâm tình cười nhạo , có cách nào chịu được tốc độ nhanh như rùa này, thời gian tự học buổi tối sắp kết thúc, các bạn học rất nhanh rời khỏi phòng học, nhất định qua sân vận động, lúc đó thấy hai người bọn họ chắc chắn bị cười, mà điều e ngại là với tác động của tin đồn, rất nhanh thành người nổi tiếng.

   Vì vậy hoặc là giúp, giúp phải giúp tới cùng, Hách Tịnh quyết định hi sinh vì nghĩa giúp lần. Nhưng mà từ sân vận động tới phòng y tế cũng gàn, Vu Hạo Dương mặc dù còn ít tuổi nhưng cũng hơi gầy, vóc dáng quá cao, thể trọng cũng , bây giờ chân của cách nào chịu lực, Hách Tịnh cũng chỉ có thể khoác tay trái vai mình nửa dìu nửa khiêng , Vu Hạo Dương cũng nghĩ như thế, lần này ngược lại có phản đối nữa, chỉ là thể lực của Hách Tịnh có hạn, như thế được mấy bước liền thở hổn hển.

   Vu Hạo Dương hình như rất khó chịu, vẫn giùng giằng rút tay về nhất định tự mình ,Hách Tịnh buông ra, vuốt vuốt cổ có chút đau của mình, tức giận nhìn cái, mới thấy mặt đỏ bừng, mồ hôi đầy mặt, khỏi giật mình, nhớ lại vừa rồi cánh tay ấm áp có lực của dán cổ , liền có chút ngượng ngùng, thầm mắng mình sơ ý.

   Lúc này vấn đề tình cảm nam nữ tự do đương vẫn còn là trái với thời đại bảo thủ, nhất là tại địa điểm đặc biệt như trường học, những ngày thường khi thảo luận bài vở,trừ khi cần thiết còn nếu là nam nhóm nữ nhóm, rất hạn chế việc gặp gỡ riêng,việc sớm là việc rất ít, tất cả mọi người đều tập trung học tập,thỉnh thoảng trêu nhau vài lời mà thôi, ngay cả tiết thể dục cũng là tách ra, nam nữ học sinh hề có tiếp xúc tay chân.

   Vì thế có cơ hội cũng thể là bọn họ muốn sáng tạo cơ hội, người khác phái tự nhiên hấp dẫn nhau, ai cũng thể ngăn cản.

   Trận thi đấu bóng rổ này, có rất nhiều nam sinh tình nguyện làm huấn luyện viên cũng chứng minh vấn đề này. Thời kỳ trưởng thành của nam và nữ, hormone giới tính cao, tâm tư xôn xao bảo thủ của thời đại mà thay đổi, đè nén ngược lại kích thích trí tưởng tưởng.

   Vì vậy thời điểm cùng học, khi chuyền bóng dẫn bóng, giành bóng, vài ánh mắt giao nhau, lần đầu đôi vai thỉnh thoảng chạm nhau, hoặc là đụng tay của tôi, tôi đạp chân của , đều có thể khiến mưa rơi hoa nở, khiến trái tim của các nam nữ thiếu niên đập loạn nhịp, ngượng ngùng ngọt ngào hồi lâu, thậm chí có thể tới nửa đêm nằm tâm cùng bạn trong phòng.

   Từ trước tới giờ quan sát của Hách Tịnh rất nhạy bén, cộng thêm suy nghĩ quen thuộc từ sớm, tự nhiện liền thấy được những biểu của bạn học, chỉ là tính tình bình tĩnh, hay nhiều chuyện, chi cố gắng tránh những bạn nam cố ý tiếp xúc, va chạm, cũng hề có phản ứng khác lạ. Dù sao bọn họ cũng làm gì quá đáng, thỉnh thoảng bàn tay bé bị chạm phải, cũng nổi giận, ngược lại lại cảm thấy cảnh bọn họ vẻ mặt nghiêm chỉnh rồi tranh thủ lúc ai để ý mà hoảng hốt “ xuống tay” rất tức cười. Mà các bạn học nữ, mặc dù mặt điềm tĩnh, nhưng vẻ thẹn thùng cùng rạng rỡ trong mắt, cũng chứng minh họ ghét cũng tức giận.

   Cùng là trong lòng mọi người đều hiểu đó là trò chơi trong thời kỳ trưởng thành liên quan tới phẩm hạnh con người, có lẽ là liên quan tới tình , có lẽ , nhưng đều là bộc lộ tình cảm trong lòng mình, thế nhưng đó chính là những tình cảm tốt đẹp và hết sức quý giá, bởi vì khi giai đoạn này trôi qua, có lẽ cả đời đều lần nữa.

   giờ Hách Tịnh có, bởi vì trưởng thành sớm, ra hẳn là trưởng thành sớm, mà là trong cuộc đời thiếu hụt đâu chỉ những điều này, dĩ nhiên những thứ khác cũng là nhiều năm sau mới nhận ra được.

   Bây giờ Hách Tịnh chỉ quan tâm tới cái chân bị thương của Vu Hạo Dương, mất tự nhiên vừa rồi chỉ là trong nháy mắt, Vu Hạo Dương hơn , hai người từ đầu đối địch, sau lại trở thành chị em nhà, Hách Tịnh xem người khác phái khác, mà trong mắt , Vu Hạo Dương cũng chỉ là đứa , bản chất khác với Vu Tĩnh Hàm, mặc dù dáng người cao lớn nhưng cũng chỉ là thiếu niên.

   Chỉ là phản ứng của Vu Hạo Dương làm ý thức được dù sao hai người cũng phải là chị em ruột, nên muốn tránh tạo nên nghi ngời, xoa cổ có chút buồn buồn, mắt nhìn qua hàng rào sân tập thấy từ phía phòng học có bóng người tới, nhất thời có chủ ý.

   Đại Phùng lớp đặc biệt mặc dù được cử làm lớp trưởng, chủ yếu là do có thái độ nghiêm túc, con người nhiệt tình, hào phóng, vị trí trong lớp khá cao. ra thành tích của được xem là rất tốt, mặc dù ở lớp rất nỗ lực nhưng cũng chưa thấy hiệu quả. Khi vào lớp đặc biệt, nếu phải là có ai xung phong chức vị lớp trưởng này cũng tới lượt đảm đương,bởi vì thành tích ổn định, lần thi đó suýt chút bị rơi xuống lớp phổ thông rồi.

   Học sinh như Đại Phùng ở trường cấp hai đều khó tìm, bọn họ luôn là người thức dậy sớm nhất, ngủ muộn nhất, lớp ngừng tìm giáo viên hỏi bài, tan lớp trừ những bài tập thầy giáo, còn có thể tự mình tìm thêm những bài tập, tài liệu, tự làm khó mình, vừa có thời gian rỗi liền tới phòng tự học, luôn hài lòng về thành tích và thứ hạng của mình.

   Vì vậy Đại Phùng đối với việc Hách Tịnh học hành thoải mái lại dễ dàng đạt được thành tích tốt, có tâm tình rất phức tạp. Hai người là lớp trưởng là lớp phó học tập, công việc lấy thừa bù thiếu hợp tác ăn ý,mà Hách Tịnh giải quyết các vấn đề cách đơn giản ràng, cách nhìn nhận vấn đề sắc bén,nhanh nhẹn, tựa như dòng suối ngọt, trong biển học khó khăn vô biên này làm cho người ta thanh tỉnh đầu óc, thư thái tâm hồn.

   Từ phương diện nào đó mà , Đại Phùng rất thích ở cạnh Hách Tịnh, thậm chí là tự chủ được mà dõi theo , ngay cả lúc xếp chỗ ngồi cũng cố ý ngồi gần . Nhưng Đại Phùng lại hết sức tỉnh táo, ràng, tuyệt đối thích Hách Tịnh, chỉ là mến giữa nam sinh và nữ sinh, mặc dù tính tình Hách Tịnh ôn hòa, bề ngoài xinh đẹp, hoàn mỹ tới mức thể bắt bẻ gì, trong và ngoài lớp đều có người ái mộ.

   Hách Tịnh quá mạnh mẽ, phải là dũng cảm, mà là từ chỉ số thông minh tới chỉ số tình cảm, còn có năng lực xử ý,còn có thành thạo xử lý mọi chuyện và thái độ thờ ơ, làm cho toát ra mạnh mẽ kiên định. Nữ sinh, phải giống như em tiểu Cầm biết làm nũng cũng biết khi tức giận níu lỗ tai mắng là lưu mắt rồi nháy mắt đòi hỏi quà tặng, như thế mới gọi là đáng .

   Mặt khác, mặc dù là nam sinh, muốn thừa nhận, có chút ghen tị với Hách Tịnh, bởi vì có bất kì nam sinh nào lại hi vọng trước mặt nữ sinh, mình mới là người mạnh nhất.

   Con sâu dậy sớm bị chim ăn, Đại Phùng tới sớm bị bắt làm tráng đinh.

   Đại Phùng thấy dáng vẻ chật vật của Hách Tịnh, kinh ngạc và vui vẻ trong lòng con chưa kịp bộc lộ liền bị Hách Tịnh câu níu lấy: “ Giúp tớ tay, đưa bạn này tới phòng y tế”

   Ân huệ còn thiếu 1 lần, mà nếu như chịu ân huệ, sau này còn có nhiều vấn đề cần trợ giúp, Đại Phùng dám từ chối, hai lời liền đỡ lấy Vu Hạo Dương, đỡ lên lưng, cõng Vu Hạo Dương chạy cũng câu nào, xem ra nữ sinh dù có mạnh như thế nào, cho dù cố gắng hết sức cũng thể, Đại Phùng nghĩ như thế, tâm tình vui vẻ lên nhiều.

   Nhưng mà giúp rồi, cũng muốn thỏa mãn tò mò của mình, Đại Phùng hỏi nam sinh lưng: “ Người em ở lớp nào vậy?”

   “ Lớp mười à, sao tôi biết nhỉ, nhưng mà nhìn có chút quen quen, có phải thường chơi bóng rổ ?” Đây ràng là thừa, đối phương mặc đồng phục bóng rổ đây thôi, chỉ là Hách Tịnh có chút khâm phục trí nhớ của , trước đây lâu còn xem Vu Hạo Dương chơi bóng rổ rồi mà,người ta cũng bởi vì câu kia mà bị trọng tài phạt.

   “ Ừ, chúng ta cùng nhau đánh bóng”. Vu Hạo Dương khách khí .

   Hách Tịnh còn gì để , hình như hiểu tại sao mỗi lần thi văn Đại Phùng đều được khá rồi, cái trí nhớ này!
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 16

   Cũng may là trí nhớ Đại Phùng tuy kém,lòng hiếu kỳ , nhưng phải là người thích tung tin đồn đại về người khác, vì thế sau khi biết được họ là hai chi em kế, chỉ nhíu mày, cũng có vẻ giật mình, cũng tiếp tục hỏi nhiều, ví dụ như nguyên nhân Vu Hạo Dương bị thuơng, mà còn ở lại băng bó cho Vu Hạo Dương, lấy thuốc, xác nhận vết thương nghiêm trọng cần tới bệnh viện, còn chủ động nhận nhiệm vụ đưa Vu Hạo Dương về kí túc xá.

   “ Em trai của Hách Tịnh cũng là em trai của , cho em số điện thoại của , mấy ngày này em có việc gì thuận tiện, cứ tìm , nếu rảnh cũng tìm người giúp em”. Đại Phùng vỗ ngực bảo đảm, khí thế mạnh mẽ như kim chủ nhà giàu liền khiến Hách Tịnh bật cười, Đại Phùng cũng để ý tới , tiếp tục bắt chuyện với Vu Hạo Dương: “ Chờ em khỏi hẳn, chúng ta cùng nhau chơi bóng nhé,mấy ngày nay học cùng với những nữ sinh kia, xương cốt của cũng gỉ sét rồi.”

   Vu Hạo Dương lúc đầu chỉ lạnh lùng, thỉnh thoảng mới đáp lời câu, sau đó thấy Đại Phùng chân thành, lại được người ta giúp đỡ, liền vui vẻ cùng ( dĩ nhiên, theo tình huống này, thể nào là chủ động…), trao đổi số điện thoại, bọn họ trở về kí túc xá nam, dĩ nhiên là Hách Tịnh tiện theo.

   Hôm sau là chủ nhật, như bình thường bọn gặp Lý Băng rồi cùng nhau về nhà, như vậy chiếc chân bị thương của Lý bị bại lộ trước mặt mẹ rồi.

   Lý Băng tất nhiên rất kinh hãi, nhưng sau khi lên tiếng hỏi nguyên nhân bị thương cũng gì, chỉ bảo Vu Hạo Dương ở lại trường học đừng có chạy lung tung, đồ dùng hàng ngày cần có cuối tuần bà trở lại trường mang tới. Chương trình lớp mười cũng nhiều lắm, vì vậy mặc dù có ít học sinh chủ nhật cũng ở lại trường về nhà,nhưng kí túc xá của Vu Hạo Dương lại chỉ còn mình ở lại, Hách Tịnh suy nghĩ tới việc tiện mua cơm, liền chủ động ở lại chăm sóc .

   Theo hiểu biết của Hách Tịnh về Lý Băng, với tình huống này, bà lựa chọn hoặc là để về nhà,bà ở lại chăm sóc con trai, hoặc là tìm chiếc xe đưa đón mấy người bọn họ, nhưng lần này Lý Băng lại phản ứng gì với sắp xếp này, chỉ dặn dò hai người bọn họ tự chăm sóc mình tốt liền rời , lúc gần còn có chút yên tâm, nụ cười cũng đươc tự nhiên.

   Trong lòng Hách Tịnh khỏi có chút thấp thỏm, mặc dù khoảng thời gian gần đây bọn họ chung sống với nhau như người nhà, nhưng mà dù sao em nhà họ Vu mới là con đẻ của bà, Vu Hạo Dương lại vì mà bị thương, dám chắc chắn là trong lòng Lý Băng có oán giận mình hay ?

   Nhưng Vu Hạo Dương dĩ nhiên là để ý tới mấy điều này, hình như rất hài lòng với an bài này, giống như thiếu giá mà chỉ huy : “ Buổi tối tôi muốn ăn cơm ở nhà ăn, đối diện trường học có quán ăn có món sườn rất ngon, mua cho tôi”. Chủ nhật trường học đóng cổng, hạn chế ra vào của giáo viên và học sinh, ngay cả quản lý kí túc xá cũng buông lỏng chút, bởi vì có phụ huynh mang đồ tới.

   Hách Tịnh có suy nghĩ trong lòng nên thái độ cũng khá, đồng ý ngay, chỉ có mua sườn mà còn mua canh móng heo, hai đồng xương, rau xào, còn có bát cháo gà bốc hơi nóng, mặc dù phải là đồ trân quý gì, nhưng đem so sánh với thức ăn nhạt nhẽo cua nhà ăn cũng đươc xem như là bữa tiệc lớn rồi. Nhất là đây đều là những món Hách Tịnh tự mình mua về kí túc xá, người nàng xách canh, nước, càmen chén cháo, nhìn giống như cái cây thông noel.

   Mùi vị của thức ăn tồi, Vu Hạo Dương ăn tới căng tròn bụng, sau đó nhìn Hách Tịnh vẫn chưa hề ăn chút gì an ủi: “ Yên tâm , thấy chân thành nhiệt tình như thế, bản thiếu gia đây tha thứ cho , thù gãy chân này báo, chỉ cần ngày ngày mang cơm cho tôi thôi.”

   Hách Tịnh cũng suy xét ràng chỉ là trật chân, lúc nào biến thành thù gãy chân rồi, chỉ là có chút lo lắng : “ Thứ hai học rồi, tôi thể vào kí túc xá nam của bọn được, cơm có thể lấy được, tôi nhờ người mang tới cho , đến lúc đó học, về phòng, còn có sinh hoạt hàng ngày làm thế nào?”

   Vốn vui vẻ đắc ý vì cơm nước no nê Vu Hạo Dương nghe thấy những lời này liền sầm mặt lại: “ Thiếu gia tôi cũng chỉ là đau chân thôi, cũng phải người tàn phế, vì sao phải cần có người chăm sóc?” xong còn cầm chiếc khăn lông, cũng lấy chiếc gậy đánh bóng làm gậy chống, sau đó khập khiễng ra ngoài.

   đâu thế?” Hách Tịnh dời ánh mắt khỏi chiếc gậy kia,khi còn bé thường sang nhà bác Đường chơi bóng bi-a, nên biết chiếc gậy tốt rất đắt, trong tay Vu Hạo Dương có chiếc gậy đó hiển nhiên phải là hàng nhái gì, xem ra còn rất mới,lại còn dùng làm gậy chống, quả nhiên là phá gia chi tử.

   “Tắm, yên tâm,tôi có thể tự lo việc sinh hoạt của mình” Vu Hạo Dương hầm hừ câu, rồi cầm mấy thứ, còn lấy trong tủ ra bồ quần áo, sau đó dùng ba cái chân ra ngoài.

   Được rồi, Hách Tịnh thừa nhận là mình quá lo lắng rồi, nhìn khắp phòng ngổn ngang những đồ dùng, còn giường của Vu Hạo Dương lại càng lộn xộn hơn, bản tính quản gia của lại phát tác, nhịn được liền bắt tay vào dọn dẹp.

   Trong kí túc xa đều là nhà tắm công cộng, tới phòng tắm phải qua hành lang dài, vì vậy Hách Tịnh cũng lo lắng quần áo xộc xệch đột nhiên xuất trước mặt mình,mà chỉ tự nhiên, nhàng quét dọn vệ sinh, xem như là rèn luyện sau khi ăn xong.

   Đợi tới khi Vu Hạo Dương tắm xong quay về, nhìn thấy phòng kí túc chỉnh tề trước kia được dọn dẹp, quần áo lộn xộn giường cũng được gấp gọn liền xấu hổ, may là da bị phơi nắng thành màu mật, nhưng vẫn có thể nhìn ra mặt đỏ lên, lúng túng biết nên gì.

   Hách Tịnh cũng để ý, cười chào ra về, còn hỏi sáng mai muốn ăn gì, cũng bảo đảm sáng sớm ngày mai liền mua mang tới đây.

   Lần này tay chân Vu Hạo Dương biết nên để ở đâu, mở miệng rồi lại khép lại, giơ tay lên muốn nắm lấy cơ hội tốt, rốt cục kêu tiếng “ ai da” xoa xoa cánh tay, tay còn vết thương mới bị té rách ngày hôm nay, miệng vết thương vốn được bôi thuốc đỏ, nhưng mới tắm xong nên lau ít, vết thương có chút trắng bệch, Hách Tịnh kêu lên tiếng vội chạy tìm hộp cứu thương, lấy thuốc đỏ ra muốn bôi giúp .

   Kết quả là còn chưa có lại gần liền bị Vu Hạo Dương đẩy ra, tức giận : “ Hách Tịnh, lo lắng quá thế, tôi là đàn ông con trai, trước kia chơi bóng bị ngã so với lúc này còn đau hơn nhiều cũng cần làm thế này, đừng có xem tôi như đứa trẻ yếu ớt.”

   Hách Tịnh nhìn vẻ mặt chán ghét của , lại nghe mình là “ người lớn” xưng là thiếu gia nữa rồi, liền bị chọc cười, vốn tâm tình thấp thỏm liền nhõm ít, ngược lại lại có ý nghĩ trêu chọ , hỏi ngược lại: “ Thế nào, phải lúc đầu còn kêu hừ hừ, bắt tôi phục vụ sao?”

   Vu Hạo Dương có chút xấu hổ, sờ sờ gáy : “ Ai ngờ lại nghe lời như thế chứ !” Theo tính cách gian trá giảo hoạt của Hách Tịnh, cứ nghĩ rằng mình phải trải qua hồi đấu trí đấu dũng và cãi vã,những cầu đưa ra chỉ thực được nửa, cộng thêm mua tặng , cũng rất cao hứng rồi, nghĩ tới những phục vụ chu đáo tất cả, mua tặng lại là Hách Tịnh mà phải , nhận được phục vụ ngoài ý muốn này lại khiến bất an, thậm chí bất mãn, mặc dù chính cũng biết tại sao lại bất mãn.

   Nhìn tức giận, tóc vừa được sấy khô sau khi tắm dựng lên, lại thấy ngây thơ hơn bình thường rất nhiều, Hách Tịnh mềm lòng quết định trêu nữa, dặn bôi thuôc đúng giờ rồi rời , lần này Vu Hạo Dương nhắc lại nưa, còn sáng mai ăn cái gì cũng được, cũng cần mua tới quá sớm, Hách Tịnh nghe những lời này liền nhìn cái, nghĩ tới tiểu tử này ngay lập tức biến sắc, rống lên câu: “ Tôi muốn ngủ nướng, đừng đánh thức tôi quá sớm!” Sau đó đóng sầm cửa sau lưng .

   đứa trẻ kỳ cục! Hách Tịnh lắc đầu cái, xuống trở về kí túc của mình.

   Nhưng mà tuần sau là kì thi giữa kì, mỗi lớp cũng thể nhàn nhạ, bởi vì Vu Hạo Dương lại tiện, kí túc xá lại khá xa phòng học, vi thế học hoặc tan lớp đều khó tránh khỏi cần các bạn cùng phòng giúp đỡ. Hách Tịnh ra vào kí túc xá nam dễ dàng, liền chủ động nhận việc mua cơm, Vu Hạo Dương cùng các bạn cùng phòng đưa tiền, Hách Tịnh tất nhiên cũng phải giúp các bạn cùng phòng của mua cơm, sau đó mang tới dưới kí túc xá nam, có người xuống lấy.

   Dĩ nhiên, lúc này Hách Tịnh cũng có biện pháp để ý tới các tin đồn đại rồi, có lời đồn gì cũng phải nhận, nhất là khi Lý Băng có ở trường.

   Cuối tuần này Lý Băng về nhà cũng quay lại trường, gọi cho hai người bọn họ thân thể thoải mái, dù sao cũng trong thời giant hi, cũng cần lên lớp nên xin nghỉ tuần, đồ đạc của bọn họ cũng nhờ giáo viên khác đưa giúp.

   Vốn nghe thấy Lý Băng bị bệnh, hai người cũng có chút lo lắng, nhưng Lý Băng giải thích ngay ràng mình chỉ có chút thoải mái, phải là bệnh nặng gì cả, đê bọn học yên tâm với cuộc thi phía trước, mà Hách Tịnh thấy giọng của Lý Băng trong điện thoại cũng lộ vẻ khó chịu gì, tuy có chút tâm tình tốt, cũng yên tâm, dù sao cũng còn cha Hách Kính mà, bọn họ là trẻ con cũng giúp được cái gì, gây phiên thêm tệ rồi.

   thực tế, Hách Tịnh đoán trước được, gần đây còn phiền não những tin đồn trong trường. Vu Hạo Dương bị tương đưojwc mấy ngày, những tin đồn tưởng lặng yên lại bắt đầu nổi lên khắp nơi.

   Có người Hách Tịnh theo đuổi Vu Hạo Dương, ra vào kí túc xá nam như chỗ người, mỗi ngày đưa cơm, còn hỏi han ân cần, chỉ lấy lòng Vu Hạo Dương, còn nịnh bợ cả bạn cùng phòng của Vu Hạo Dương,hoàn toàn biết ngại là gì, là làm xấu mặt nữ sinh – dĩ nhiên là những lời này phần lớn là của các bạn nữ.

   Còn có tin Vu Hạo Dương cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, biết như thế nào làm chân mình bị thương, rồi lừa gạt Hách Tịnh, mà Hách Tịnh vừa xinh đẹp lại lương thiện, so đo với trẻ con như , liền mỗi ngày đều làm việc thiện đưa cơm cho – những lời này chủ yếu là của các bạn nam.

   Còn có cả tin Hách Tịnh bị tên côn đồ lưu manh đùa giỡn, bất ngờ Vu Hạo Dương nhìn thấy, vì vậy tự lượng súc mình làm hung cứu mỹ nhân, kết quả ngược lại bị đánh trận tơi bời, Hách Tịnh sau khi được cứu liền đem lòng cảm kích, mới có thê quan tâm ân cần như bây giờ, từ xưa tới nay, hùng cứu mỹ nhân cũng là muốn lấy thân báo đáp, nghe hai người này tám chin phần sắp thành đôi rồi,chị em nhau thực tế rất bất ngờ ! Cho dù những lời này là nam hay nữ nhưng Hách Tịnh cảm thấy trí tưởng tượng của người này cũng phong phú, chắc chắn là lớp khoa văn.

   Tin đồn lan truyền được mấy ngày, Hách Tịnh ngược lại lại thấy may mắn vì Lý Băng có ở trường, khiến có đủ thời gian để giải quyết các vấn đề này.

   Cách giải quyết của đúng là kiêng dè gì ai, đường hoàng đứng ở nới ghi chép quản lý kí túc xá nam, cười tủm tỉm em trai mình bị thương, làm chị, tới chăm sóc em.

   Ra khỏi kí túc xá, Hách Tịnh càng thêm thân thiết, giúp đỡ Vu Hạo Dương lên lớp và tan lớp, vẫn mang cơm cho họ, gặp người quen liền nhiệt tình chào hỏi, có người hỏi nhiệt tình giải thích: “ Em trai tôi, chơi bóng bị thương, tôi phải chăm sóc nó.” Hoặc là nhiều lời giỡn: “ Chúng tôi dáng vẻ giống nhau sau? Nam thanh nữ tú, có điểm nào giống?” hoặc là tựa như tùy tiện chuyện phiếm: “ Đúng thế đó, chúng tôi chỉ khác họ mà thôi.”

   Bởi vì chính sách của quốc gia, số con mỗi nhà cũng ít , nam nữ bình đằng,hai đứa con trong nhà theo họ bố theo họ mẹ cũng phải là hiếm thấy, dĩ nhiên, sau những lời này Hách Tịnh , xem như là dối cũng chỉ chút còn lại để cho mọi người tự tưởng tượng.

   Bởi vì Hách Tịnh lớn hơn lớp nên mọi người cũng nghi ngờ độ tuổi của họ, khi phát gian tình bí mật trở thành chuyện của hai chị em làm mọi người giảm nhiệt tình. Độ tuổi này của trẻ con, sợ nhất chính là bị bố mẹ nhéo lỗ tai nhắc nhở: “ Con xem người ta , mấy chị em nhà học học tốt như vậy, nhìn lại con chút, bố mẹ cũng có phải là cho các con ăn ít đâu, mà sao lại có tiền đồ như thế chứ!”

   Cho nên, cặp chị em ưu tú như thế, đối với học sinh cấp ba mà , nếu như phải là có chút ấm ức có gì đáng để chú ý.

   Gần đây Vu Hạo Dương cũng cao hứng lắm, ra do những lời đồn đại quấy nhiễu cũng rất đau đầu, còn có mấy lần nổi nóng với những người kia,khi thấy những lời đồn dưới nỗ lực của Hách Tịnh cũng lắng xuống cũng vui vẻ được bao nhiêu, còn đối với Hách Tịnh lúc nóng lúc lạnh.

   Hách Tịnh cảm thấy có chút khó hiểu, chỉ là sắp phải thi, lại có chút lo lắng việc ở nhà, cũng quá để ý tới cảm xúc của , đợi đến khi thi xong, mặc dù ngày mai mới là thứ năm vẫn còn có tiết, nhưng Hách Tịnh quyết định xin về trước.

   Hôm qua Vu Tĩnh Hàm có gọi điện cho , gần đây Hách Kính và Lý Băng thường ở trong phòng bàn bạc việc gì đó, có lần ấy nghe thấy có tiếng cãi nhau, lúc ra mắt Lý Băng đều đỏ hoe, sắc mặt của Hách Kính cũng rất khó coi.

   Vu Tĩnh Hàm đoán rằng Hách Kính khi dễ Lý Băng, còn bất bình thay cho mẹ mình, chính cũng dám , liền nhờ Hách Tịnh đứng ra. Nguyên văn là: “ Quản lý ba chị, nếu em với em cũng khách khí đâu, nhà mẹ đẻ của em cũng thế.”

   Hách Tịnh nghi ngờ ấy gần đây xem phim quá nhiều, cũng để ý tới , nhưng cũng thể lo lắng cho hai người, cha mình khi dễ Lý Băng, Hách Tịnh tin, vậy cuối cùng xảy ra chuyện gì?
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 17

   Hách Tịnh về tới nhà trời cũng tối, trước tiên đứng ở cửa nghe ngóng, thấy động tĩnh gì, cầm chìa khóa định mở của,cửa nhà giáo sư Trương ở bên cạnh bỗng mở ra, là vợ của giáo sư Trương.

   Dì Vương mập mạp cùng với con trai tiểu Trương của dì đều có khuôn mặt tròn trịa, mỗi lần Hách Tịnh nhìn thầy bọn họ tâm tình cũng rất tốt, liền quay đầu chào hỏi: “ Dì Vương, dì ở nhà à, dì ăn cơm chưa ?”

   Dì Vương nheo mắt cười: “ Ăn rồi, ăn rồi, tiểu Hàm nhà cháu với Tiểu Bàn nhà bác cùng đăng ký lớp aerobic, tối nào cũng phải tập, bác Trường vừa mới đưa bọn họ ra ngoài.”

   ra là Vu Tĩnh Hàm lôi kéo bạn mới, thành lập nhóm giảm cân, là đáng mừng, Hách Tịnh cũng rất vui vẻ, cũng mở của, thuận tiện cùng dì Vương hàn huyên.

   “ Tịnh Tịnh, ba cháu ở nhà chứ?” Dì Vương nhìn nàng cái, nhìn qua mắt thần, ra vẻ lơ đãng hỏi.

   Đây là tòa nhà cũng, hiệu quả cách cũng tốt, hai người hành huyên ở cửa lâu trong nhà cũng có động tĩnh gì, chắc là ai ở nhà, nếu ra ngoài hỏi vì sao trước về nhà. Nhưng khi nhìn thấy biểu tình của dì Vương, trong lòng Hách Tịnh chợt có dự cảm bất thường, trực giác của cho rằng xuất của dì Vương cũng phải là tình cờ, mà những lời này của dì,càng phải là thuận miệng ra.

   “Tịnh Tịnh, nhà cháu cũng có ai ở nhà, mà lâu rồi dì cũng gặp cháu rất nhớ cháu, tới nhà dì ngồi chơi chút .” Dì Vương vừa vừa mở của nhà, bảo Hách Tịnh vào.

   Vào nhà dì, Hách Tịnh cũng quen thuộc rồi, có thể xa lạ gì mấy với nhà mình,thế nhưng lần này, ngồi sofa đợi dì Vương lấy trà, hiểu sao Hách Tịnh có cảm giác gò bó và khẩn trương.

   “Dì Vương, tuần trước cháu có chút việc thể về nhà, ba cháu gây phiền toái gì cho cháu chứ ạ?” Bởi vì Hách Tịnh thông minh từ và Hách Kính rất cưng chiều con , người quen biết bọn họ thường đùa giỡn, Hách Tịnh là bà quản gia , cha Hách Kính điều gì cũng nghe theo , Hách Tịnh cũng cố làm ra vẻ tiểu quỷ chọc cười mọi người.

   Quả nhiên, lần này dì Vương lại bị chọc cười: “ Tiểu quỷ đáng , người biết còn cho rằng cháu lớn thế nào rồi, ai,nước mình có chính sách kế hoạch hóa gia đình đúng là tốt lắm, cháu xem dì muốn sinh đứa con như cháu có phải tốt hơn .” Đây vốn là lời lẽ bình thường, nhưng giọng điệu của dì Vương hôm nay có chút bình thường, dường như rất cố gắng kìm nén thẳng những điều trong lòng.

   Hách Tịnh hiểu cá tính dì Vương,bà thể nào dừng việc kể về người khác, vì thế mặc dù trong lòng nóng vội, nhưng cũng lộ vẻ gì ra ngoài,chỉ cùng bà linh tinh kiếm chuyện.

   Quả nhiên, lâu sau, dì Vương liền tỏ ra yên lòng, mấy lần muốn rồi lại thôi, sau đó chợt ra câu: “ Tịnh Tịnh, cha cháu có phải là luôn muốn có con trai ?”

   Hách Tịnh bị câu hỏi đọt ngột này làm cho ngây ngẩn cả người, ý này là từ đâu ra vậy?

   Dì Vương câu này vốn cũng để trả lời, có câu mở đầu, cánh cửa trong lòng bà tự nhiên được mở ra, lời giống như nước lũ tràn về, thao thao bất tuyệt dừng.

   “ Tịnh Tịnh, cháu phải khuyên nhủ ba cháu, mọi người đều có công việc của mình, giống như nhà dì, dì chỉ là công nhân, nhưng dì với bác Trương của cháu cũng được xem là vợ chồng viên chức, dì dù có thích con như thế cũng dám sinh thêm. Lại bây giờ, ông ấy muốn có con trai, cũng nên lấy mẹ tiểu Hàm,tìm người chưa kết hôn sinh con, phải là có thể sinh thêm sao? Vốn dĩ ta nghe bác Trương , năm nào đó có thể lên chức Phó Viện Trường, nhưng với chuyện tác phong có vấn đề lần này, khó có thể trước được….”

   Hách Tịnh kích động, liền đứng lên, lớn tiếng chặn lại lời của bà: “ Ai? Dì ai? Ai tác phong có vấn đề?”

   Dì Vương bị giật mình sợ, có thể bà nhìn Hách Tịnh lớn lên, đứa này lịch lại hiểu chuyện, gặp chuyện hề hoang mang, so sánh với người lớn còn bình tĩnh hơn, luống cuống to tiếng với người lớn như thế này, cũng là lần đầu tiên. Chỉ là chuyện này khiến Hách Tịnh giật mình cũng có gì lạ, chính bà lúc mới nghe được cũng giật mình kinh hãi.

   Với tình cảm nhiều năm qua, dì Vương cũng để ý tới thái độ của Hách Tịnh, kéo ngồi xuống, vẻ đồng tình cùng thương vỗ bả vai an ủi: “ Trước tiên cháu đừng nóng vội, tình huống cụ thể thế nào mọi người còn chưa ràng lắm, lẽ ra chuyện này dì nên cho cháu biết, chỉ là Lý Băng mặc dù phải người có lỗi, cùng bố cháu cũng là vợ chồng, cháu cũng là đứa bé hiểu chuyện, có lúc còn hiểu chuyện hơn người lớn, dì cảm thấy nên cho cháu biết trước là tốt. ra cũng phải lại,chuyện này vốn cũng nghiêm trọng như vậy, nhưng vấn đề là bụng của nữ sinh kia lộ ra rồi, bé khóc lóc muốn sinh đứa bé, trường học cũng quyêt định là muốn khai trừ ấy.”

   Hách Tịnh giống như bị sét đánh trùng đầu, đầu trông rỗng, lúc truớc nghe được tin bố mẹ muốn ly hôn cũng kinh động như tin tức này, nhìn dì Vương miêng mở ra rồi khép lại như vẫn còn muốn tiếp tục chuyện này, nhưng Hách Tịnh thể nghe được bà những gì, , cũng thể nghe được nữa rồi, muốn cùng cha hỏi chuyện này,người khác đều tin!

   Hách Tịnh cố gắng duy trì vẻ trấn tĩnh, cùng dì Vương hết câu chuyện: “ Cảm ơn dì cho cháu biết chuyện này, chẳng qua ba cháu phải người như vậy, ông ấy cũng chưa tùng qua muốn có con trai, nhất định là có chuyện gì mà chúng ta biết, cháu nhất định nghĩ cách tìm hiểu ràng.”

   Dì Vương sảng khoái vì ra được bí mật trong lòng, như được giải thoát, nhưng hình như lại có chút hồi hận, cũng phụ họa theo lời của Hách Tịnh, nhưng trong mắt và vẻ mặt cũng lên vẻ an ui qua loa, Hách Tịnh tâm tình bất an, sợ làm ra chuyện thất lễ, vội vàng chào tạm biệt và trở về nhà mình.

   Ngôi nhà vẫn như thế, có hơi lộn xộn so với bình thường chút, những vẫn rất ấm áp, thoải mái, nghĩ tới những điều này đa phần là công của Lý Băng, trong lòng Hách Tịnh có chút ưu thương, cũng bật đèn, vùi mình ghế sofa, ôm đệm dựa lặng lẽ sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

   dạy dỗ của nhà họ Hách rất nghiêm khắc, Hách Kính lại là người khiêm tốn, điềm đạm, Hách Tịnh nghĩ rằng ông mắc rất nhiều sai lầm, thậm chí còn thầm trách ông biết lời ngon ngọt dụ dỗ mẹ mình vui vẻ, nhưng cho tới bây gườ cũng có nghĩ tới ông phạm sai lầm trong quan hệ nam nữ,về việc có mối quan hệ tốt đẹp với vợ lại làm nữ sinh mang bầu, việc kinh động như thế lại càng thể tin được.

   Như vậy, đến tột cùng là có vấn đề gì đây? Lý Băng đâu rồi, bà có biết hay , bà ngã bệnh với chuyện này có liên quan gì ? Hách Tịnh nghĩ tới sắp nổ đầu, được, thể suy nghĩ lung tung nữa, phải tìm cha hỏi cho chuyện này.

   Thời điểm Hách Tịnh vừa đứng lên muốn ra ngoài, cửa cạch tiếng mở khóa, có người về nhà.

   Trong nhà có mở đèn, nhưng hành lang tòa nhà có đén, ánh lên bóng dáng của Hách Kính, trong lòng Hách Tịnh thở phào nhõm, nếu như là Lý Băng về nhà trước, biết mình nên cái gì, vừa muốn mở miện, đối phương cũng phát trong nhà có người, liền trước: “ Băng Băng, sao em tự mình trở về?” Vừa kinh ngạc vừa vội vàng, còn mang theo chút trách cứ.

   Hách Tịnh lấy lại bình tĩnh, mở miệng : “ Cha, là con.”

   Thân hình Hách Kính khựng lại chút,dừng lại bước chân vào phòng khác, lên trước bật đèn, thấy đứng bên cạnh sofa quả nhiên là con Hách Tịnh, thế nhưng bộ dạng thở phải nhõm, đổi thành giọng điệu ngày thường giữa hai cha con hỏi: “ Tịnh Tịnh à, sao con trước về rồi.”

   Hách Tịnh nhìn cha mình từ đầu tới chân. Chỉ thấy đầu của ông bóng bóng giống như vài ngày chưa tắm, còn có ít râu lún phún, sắc mặt hơi xám,trông đôi mắt tràn đầy tia máu đỏ, dưới mí mắt có hai quầng thâm, hốc mắt lộ , áo sơ mi người có chút nhăn nhúm, điều này với hình ảnh giáo sư luôn chỉnh tề lên lớp như Hách Kính mà , đúng là tình huống hiếm cí, người của ông tất cả đều bộc lộ vẻ mệt mỏi và đau khổ. Hách Tịnh nhìn thấy mà trong lòng đau nhói.

   Hách Kính thấy vẻ mặt của con có gì đúng lắm, liền cố gắng nở nụ cười, còn dùng tay xoa xoa mặt, khiến cho mặt có chút hồng hồng: “ Mấy hôm nay trường học có chút việc bận, chịu đựng qua mấy đêm, liền có bộ dáng thế này, con ăn cơm chưa, ba làm chút gì cho con ăn nhé?”

   Hách Tịnh cố nhịn dòng lệ trong mắt và ngăn lại lời muốn ra trong ngực, cố tự trấn định : “ Ba, con đói bụng, nếu như tiện, con muốn chuyện với cha chút.”

   Hai cha con ngồi đối diện nhau trong phòng sách, Hách Tịnh quyết định thẳng, đem mọi chuyện nghe được ở nhà dì Vương lại cho cha, rất nhanh, nhìn vẻ mặt của Hách Kính, cho tới khi ra hết tất cả, mới từ từ ngẩng đầu lên, hỏi cha mình: “ Ba, những điều này đều là lời đồn, là cố ý hám hại, đúng ạ?”

   Hách Kính trả lời, cũng nhìn , ông im lặng khiến Hách Tịnh thể nào bình tĩnh được nữa, có chút gấp gáp hỏi: “ Nữ sinh kia có mục đích gì? Tại sao ta vu oan cho cha!”

   Vẻ mặt của Hách Tịnh ra thống khổ và biết làm thế nào, mấy lần ông mở miệng rồi lại im lặng, nên lời, tay trái Hách Tịnh đè lên tay phải của mình, ngăn cản chúng phát run, đổi sang vấn đề khác: “ Dì Lý đâu rồi, bà ấy có biết ?”

   Lần này Hách Kính lắp bắp mở miệng: “ Bà ấy bị lên mụn nước, ba đưa bà ấy nằm viện rồi.”

   Lý Băng yếu ớt, có thể là hệ miễn dịch đươc tốt, vì thế nếu hơi mệt chút cơ thể xảy ra vấn đề, lần trước bà từng lên mụn nước lần, chỉ là lần trước chỉ cần bệnh viện truyền nước rồi ở nhà nghỉ ngơi, lần này sao lại nghiêm trọng tới mức phải nằm viện? Hiểu được thắc mắc của con , Hách Kính lại giải thích: “ nghiêm trọng như lần trước, chỉ là ba bảo bà ấy điều trị hoàn toàn,hơn nữa, nằm viện điều dưỡng rất tốt.”

   Dĩ nhiên, cụ thể như thế nào, hai cha con ngầm hiểu với nhau, chỉ là, những che dấu này khiến Hách Tịnh càng thêm tuyệt vọng.

   “Ba, chẳng lẽ….” Hách Tịnh biết mình nên dùng giọng điệu gì để hết câu hỏi, quyết định hết, chỉ dùng ánh mắt chất vấn.

   Hách Kính vẫn rối rắm, cho tới khi ánh mắt sắc bén của con hình như muốn xuyên qua người ông, mới giống như hạ quyết tâm, từ từ cất lời: “ Tịnh Tịnh, con vẫn là đứa trẻ, ba vốn muốn cho con biết chuyện này”

   “Ba , con là con của ba.” Hách Tịnh hít sâu hơi “ Hơn nữa con trưởng thành, dù là chuyện gì, con cũng có thể tiếp nhận, xin cha cho con biết .” Hách Tịnh ngồi thẳng lưng, cố gắng làm cho giọng của mình có vẻ thành thục mà trang trọng, mang theo bất kỳ tính nết tùy hứng trẻ con hoặc cảm xúc nào.

   Vậy mà, từ những lời ngập ngừng và mơ hồ của Hách Kính biết được , còn cách nào giữ bình tĩnh được nữa, nổi giận, vỗ bàn đứng lên.

   “ Ba, làm sao ba có thể như thế! Vì bài nghiên cứu bảo vệ mà câu dẫn giáo sư, việc này ở đại học C phải là chưa từng có, nhưng có ai dã man như ấy,hơn nữa nếu đúng là ta vì bài nghiên cứu bảo vệ cũng thôi , đây lại còn vì muốn gả cho ba mà phá hoại gia đình của ba, mặc dù được chấp thuận, cũng có thể hiểu được, nhưng ta sao lại như thế? ta huyên náo, ồn ào như thế cơ bản là muốn phá hủy ba!”

   Hách Kính bị tiếng thét của Hách Tịnh làm im lặng, ông trợn mắt há mồm nhìn con , vẫn luôn biết trưởng thành sớm, nếu cũng với việc đó, nhưng Hách Kính nghĩ tới nhanh như vậy ra được điểm mấu chốt.

   Hách Kính tọa đàm bên ngoài bị đối tác chuốc say, sau đó bị dẫn trở lại khách sạn theo sau là nữ sinh, qua đêm bất tỉnh nhân , lại phát mình cùng nữ sinh kia thân thể trần truồng nằm giường, mặc dù Hách Kính tin tưởng mình nhân lúc say rượu làm việc thất đức trêu ghẹo nữ sinh, hình như người ta vẫn là , loại chuyện như thế con luôn thua thiệt, ông tình nguyện gánh chịu trách nhiệm bồi thường. Nhưng kia kiên trì muốn bồi thường bất kì điều gì, ta chỉ là ngưỡng mộ Hách Kính có thể làm ra chuyện như thế, thậm chí tất cả đều là chủ động.

   Biết được Hách Kính rất tức giận, nhưng cũng rất bất đắc với nữ sinh khóc thảm thiết này, ông bày tỏ ràng mình và vợ tình cảm rất tốt, tuyệt đối lý hôn để cưới ta, mọi người thậm chí quên kiện này phải ông muốn chịu trách nhiệm, mà là kinh nghiệm cho ông biết, số trách nhiệm mình nên chịu, mình chịu nổi.

   Sau khi về nhà Hách Kính liền chuyện này với Lý Băng, mặc dù Lý Băng tức giận, nhưng thấy Hách Kính thẳng thắn như thế, cũng biết chuyện này trách nhiệm phải ở ông, liền tha thứ cho ông. Sau đó nữ sinh kia vẫn năm lần bảy lượt chặn tìm Hách Kính nhưng gặp, cơ hội ở chung cũng có, chỉ như thế, Hách Kính còn thay đổi tính thầm lặng ngày thường, mấy lần trường học có hoạt động được mang theo người nhà, ông liền đưa Lý Băng tham gia cùng, dùng cách này thể ân ái giữa hai người.

   Sauk hi Hách Kính thể quan điểm và lập trường ràng, nữ sinh kia cuối cùng cũng hết hi vọng, lại suy nghĩ với Hách Kính, ta muốn bồi thường.

   ta muốn Hách Kính giúp giành được vị trí được cử học nghiên cứu sinh, hơn nữa phải trả cho ta khoản tiền, để ta có thể học xong đại học và nghiên cứu sinh. nữ sinh này gia cảnh tốt, thành tích chỉ mức khá,những cầu này cũng rất bình thường, Hách Kinh sau khi thương lượng với Lý Băng liền đáp ứng.

   Chỉ là vì tránh phiền toái sau này, Hách Kính sắp xếp cho ta học lớp nghiên cứu của mình,mà là sửa đổi chút, thay viết mấy bài phát biểu luận văn ấn tượng, cũng để cử ta với giáo sư nổi danh khác, về chuyện tiền, Hách Kính đưa trước phần, đợi khi ta học nghiên cứu sinh mới đưa nốt phần còn lại.

   Chuyện này vốn là ông tuyệt đối với con vị thành niên, nhưng dưới dụ dỗ của Hách Tịnh liền đem những điều che dấu này ra, sau khi xong, vốn đoán là ánh mắt của con hoặc là hoảng sợ, hoặc là khó chịu hoặc xấu hổ,cũng cho phép, nhưng lại nghĩ rằng con mình nhanh như vậy bình tĩnh phân tích ràng.

   Mặc dù chuyện khó tin, nhưng nếu đúng như Hách Kính , ông chỉ phạm sai lầm lớn nhất là lừa gạt viết luận văn giúp học sinh, nhưng đó là vi phạm đạo đức nghề nghiệp, Hách Tịnh quan tâm, chỉ quan tâm tới bản thân cha và gia đình đằng sau ông, vì vậy tiếp tục hỏi: “ Vậy , đứa bé trong bụng của ta.”

   “Con trai” hai chữ vừa ra khỏi miệng, Hách Kính liền giống như bị kim châm, giật mình cái, lập tức : “ Đứa bé phải là của cha!”

   Hách Tịnh cắn môi, tin tưởng cha mình, nhưng lại rất muốn hỏi làm sao ba có thê xác định đây, nếu nữ sinh kia dám tiết lộ ra bên ngoài, cũng ràng thời gian chênh lệch.

   Hách Kính cũng biết mình cần giải thích,mặt đỏ bừng im lặng nửa ngày mới thốt lên câu: “ ra ta hiểu , lần đó căn bản xảy ra chuyện gì.” Ông trời phù hộ,con ngàn vạn lần đừng mở miệng, hỏi có việc gì xảy ra rốt cuộc là chuyện gì.
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 18

   Hách Tịnh mở miệng hỏi nữa, đây phải vấn đề để hai cha con nên thảo luận, nhưng Lý Băng ngã bệnh, mà trong vấn đề này, Hách Tịnh cảm thấy Lý Băng là người trong cuộc, chưa chắc có đủ lý trí để nhìn nhận vấn đề cho thấu đáo, thể cần người góp ý.

   "Ba, con biết ba và dì là những người có học thức, rất xem thường mưu quỷ kế, nhưng ba là người dạy về lịch sử, hiểu từ xưa đến nay người tranh quyền đoạt lợi, mưu tính toán rất nhiều, hơn nữa chuyện này khắp nơi đều lộ ra sơ hở, con tin chính ba cũng phát được." Hách Tịnh rất tin tưởng ba mình, rất nhanh khẳng định Hách Kính vô tội trong chuyện này, bắt đầu nghiêm túc phân tích đầu đuôi câu chuyện.

   Đúng vậy nha, Hách Kính cho đến bây giờ có trăm cái miệng cũng thể bào chữa cho mình được, từng bước từng bước mọi chuyện trùng hợp.

   Đầu tiên đây là trợ lý nghiên cứu sinh của ông bị bệnh, đề cử đồng hương của mình là sinh viên nữ tên Đại Tứ thay. Ngẫu nhiên buổi toạ đàm lại được tổ chức tại quê nhà của ta, xin theo Hách Kính xem như cọ xát thực tế kết hợp về nhà chuyến, trợ giảng của Hách Kính là làm những công việc như chỉnh sửa lại văn kiện, tra tìm tài liệu đơn giản, người nào làm cũng được có vấn đề gì, Hách Kính nổi tiếng dễ chịu, nên dễ dàng chấp nhận.

   Sau khi uống rượu say liền có đêm tình với học trò kia, học trò đó lại thừa nhận mình hâm mộ Hách Kính lâu, ra Hách Kính biết mình 99% là bị oan, nhưng từ đến lớn cuộc sống của ông rất suôn sẻ, tính tình đơn giản, chưa bao giờ làm điều gì trái đạo đức, cũng tự nhiên cưỡng bức ngưỡng mộ mình, sau đó ra tay giúp đỡ còn đưa tiền cho ta, chủ yếu xuất phát từ tấm lòng nhân đạo.

   Nhưng nhất thời mềm lòng, đem tới tai họa về sau.

   Trở về trường học lâu sinh viên kia phát mình mang thai, đầu tiên nhà trường lén lút điều tra, sau khuyên ta nên phá thai, ta kiên quyết đồng ý, bị nghỉ học cũng tiếc, sinh viên đó làm chuyện này là đúng, nhưng thai nhi này chính là đứa bé trai mà người có con trai, đứa bé được sinh ra người đó rất vui mừng.

   Những chuyện vô căn cứ như vậy, sau ại đó đồn đãi truyền , người khiến sinh viên kia mang thai chính là giáo sư trong trường, mà giáo sư trong trường trừ những giáo sư nữ ra những giáo sư nam cùng quá sáu mươi tuổi rồi, người lại có con , số lượng cũng nhiều, Hách Kính lại là trong số những người đó.

   Vừa đúng lúc, Hách Kính lại giúp viết luận văn, giới thiệu giáo viên hướng dẫn, còn có chuyển khoản tiền cho nữ sinh kia, cũng bị người nào đó phát , truyền đến hiệu trưởng của trường.

   Lần này xem như, tội danh của Hách Kính được định rồi, mặc dù luật pháp công nhận chứng cớ này, nhưng những lời đồn đãi có thể giết chết người, dù sao nếu như có nguyên nhân chính đáng giáo sư giúp học sinh viết luận văn, còn đưa tiền bị nghi ngờ?

   Mặc dù cho tới bây giờ, địa vị của gia đình họ Hách cùng với bản thân của Hách Kính ở trong giới học thuật giới cũng rất giỏi cùng uy tín, nên lãnh đạo nhà trường đối với Hách Kính chưa có đưa ra quyết định xử phạt, nhưng danh tiếng của Hách Kính còn, ván đóng thuyền rồi, cuối cùng mặc dù chuyện này được giải thích là hiểu lầm, nhưng hơn phân nữa mọi người đều cho rằng lãnh đạo nhà trường cùng gia đình họ Hách che đậy việc.

   Kế hoạch rất độc ác và nham hiểm nhưng có hiệu quả. Bởi vì làm học giả và giáo sư, nhất là Hách Kính xuất thân từ gia đình danh gia quyền quý, quan trọng nhất phải là giỏi, mà còn là danh tiếng, đối phương đánh rắn phải đánh đầu, nắm được điểm yếu này của Hách Kính cộng thêm nhược điểm hay mềm lòng, nên chuyện này rất dễ thành công, chỉ lệ thuộc vào tấm lòng quá nhân hậu của Hách Kính nữa.

   Rốt cuộc là ai thao túng chuyện này? nữ sinh kia? ta có lý do gì nhất định đối với Hách Kính đuổi cùng giết tận. Đối với ba vì mà thành hận, chiếm được phá hủy ba cho bằng được hay sao? Việc ta mang thai con của người khác việc này chưa hiểu lắm, kiểm tra lại thời gian, nếu quả giống như ta đối với Hách Kính ngưỡng mộ từ lâu, như vậy thời gian ta mang thai con của người khác, đối với Hách Kính còn chết tâm.

   Hách Tịnh cảm thấy việc này có người đứng phía sau chỉ đạo, người bày mưu là ai chưa biết được. Từ động cơ gây án mà phân tích, Hách Kính xui xẻo, chuyện thăng chức bị đình lại, đây được xem như đối thủ cạnh tranh với ông được lợi, từ trong miệng Hách Kính, Hách Tịnh được biết, khả năng đối thủ duy nhất của Hách Kính chính là người đề cử cho kia, người này được xem là trong những người hại Hách Kính.

   Trong lòng Hách Tịnh còn xuất nhân vật khác, đó chính là Vu Tự Cường cha của hai em nhà họ Vu, nếu như Hách Kính bởi vì chuyện xấu này hôn nhân tan vỡ, như vậy Lý Băng trở lại bên cạnh ông ta, khả năng này rất có thể xảy ra, cũng có thể đây là tình nghi người cần suy tính.

   Vu Tĩnh Hàm trở về khiến cuộc trò chuyện của hai cha con ngừng hẳn, nhìn thấy Hách Tịnh trở về rất vui mừng, thỉnh thoảng lại quan sát người phụ nữ của gia đình nhà họ Hách, nhưng vẫn nhịn đến khi trở về phòng ngủ lúc ngủ mới nhào lên hỏi: "Như thế nào? Hỏi được gì rồi? Ba của chị rốt cuộc tại sao khi dễ mẹ tôi, còn chọc cho mẹ tôi khóc." Vừa vừa làm ra dáng vẻ hung dữ: "Mẹ tôi đối với chị tốt như vậy, hai người họ nếu có đánh nhau, chị nhất định được giúp ba chị, như thế có lỗi với mẹ của tôi!" xong còn động thủ với Hách Tịnh, Hách Tịnh sợ nhột, mỗi lần Vu Tĩnh Hàm sử dụng chiêu này, cũng biết phải làm sao.

   Nhưng hôm nay Hách Tịnh có tâm nặng nề, nên tâm trạng trở thành bực bội liền vung tay lên đẩy Vu Tĩnh Hàm ngã xuống đất, sau đó chỉ có ngây ngẩn cả người, Vu Tĩnh Hàm cũng ngẩn ngơ, mở to hai mắt nhìn chằm chằm vào Hách Tịnh: "Chị, chị khi dễ tôi!"

   Hách Tịnh dù sao so Vu Tĩnh Hàm lớn hơn vài tuổi, cũng thường vận động, sức khỏe dẻo dai hơn so với Vu Tĩnh Hàm nên khi ta bị té mông đập xuống đất rất đau, cộng thêm trong lòng uất ức, lập tức khóc oa oa.

   Trong lòng Hách Tịnh cảm thấy hối hận cho động tác vừa rồi, khống chế được trước tình huống xảy ra, nên hôm nay lại mắc nhiều sai lầm, huống chi đối với bản thân cố gắng rất nhiều nhưng đối với chuyện tình cảm vẫn chỉ là hoài nghi, làm sao lại có thể vì giận Vu Tự Cường mà đánh con của ông ta. Vì vậy vội vàng đỡ Vu Tĩnh Hàm đứng lên, lấy đồ cất giấu lâu trong ngăn kéo ra dụ dỗ ta, như thế ta mới nín khóc.

   Vu Tĩnh Hàm bị quần áo, trang sức hấp dẫn, chỉ có quên mất khóc, mà quên luôn chuyện Hách Tịnh ngày hôm nay rất khác thường cùng với lo lắng cho mẹ của mình cũng quên mất, cao hứng bày ra .

   Thấy ta vô cùng vui vẻ, Hách Tịnh trong lòng cảm thấy hâm mộ đứa trẻ này, làm đứa con nít là chuyện rất hạnh phúc.

   Ngày hôm sau Vu Tĩnh Hàm có giờ học, mà Hách Kính cũng muốn làm, nếu càng để cho người mượn cớ ra vào. Có thể do con tin tưởng nên Hách Kính có tinh thần tốt hơn so với tối hôm qua rất nhiều, Ông dọn dẹp sạch , ăn sáng xong liền đến trường học, trước khi ông còn dặn dò Hách Tịnh: "Bất luận như thế nào, đây là chuyện của người lớn, ba tự mình giải quyết, con phải quan tâm, chuyên tâm học tập là được."

   Đêm tối qua, ánh mặt trời vừa sáng cũng làm cho con người thêm dũng khí, lần nữa phấn chấn lại tinh thần Hách Kính hết sức hối hận, nên đem những chuyện phức tạp cùng vui như thế này cho con biết, dù thế nào nó vẫn còn , cũng chỉ là mười lăm tuổi, thời điểm mình mười lăm tuổi làm gì? Dường như trừ ăn cơm ra chỉ có đọc sách, chuyện gì cũng cần quan tâm. Là bản thân vô dụng, thể cho con tuổi thơ hạnh phúc.

   Hách Tịnh cười đáp ứng ba mình, cũng thu dọn xong đồ sau lập tức lên đường đến bệnh viện thăm Lý Băng.

   Lý Băng đối với việc Hách Tịnh đến thăm mình cảm thấy rất kinh ngạc, biết được đứa này xin nghỉ học sau càng thêm nhịn được nhàng trách mắng mấy câu, Hách Tịnh chỉ cười cười cũng giải thích, hối thúc Lý Băng mau ăn cháo mình vừa đem đến khi còn nóng, xác nhận bệnh của Lý Băng có chuyển biến tốt, liền muốn cùng chuyện chút.

   Mục đích ở đây là tịnh dưỡng, vì vậy bệnh viện Lý Băng ở bệnh nhân nhiều, cho nên phòng bệnh rất rộng rãi, Lý Băng mình phòng, hôm nay kiểm tra cùng trị liệu xong, còn người quấy rầy, chuyện cá nhân rất tốt.

   Nhưng khi Lý Băng biết được Hách Tịnh muốn cùng thảo luận vấn đề gì tức giận đỏ bừng cả mặt: "Ba của con, ông ấy cũng là, tại sao có thể đem những chuyện này cho con nghe, con mọt sách đúng là con mọt sách, ngu xuẩn chết được!"

   Hách Tịnh nghe dì ấy chửi mình ba, có tức giận, nghe ra được những lời kia ra là quan tâm cùng đau lòng, đối với ba còn có mình. Bởi vì việc này, vốn là theo phản ứng tự nhiên phải những câu kia: "Con cùng ba trước kia gặp bất cứ chuyện gì tất cả đều cùng nhau giải quyết." Nên cũng phải ba ra, chỉ do con làm nũng, ăn vạ buộc ba phải .

   Lý Băng mặc dù biết lên giường cùng Hách Kính chỉ là dụ dỗ, nhưng chưa biết ở trường học bây giờ bóng gió Hách Kính, tại cục diện vô cùng khó khăn, Hách Tịnh biết đó là ba muốn bảo vệ , cũng muốn cho có gánh chịu áp lực, nhưng Hách Tịnh lại cảm thấy nếu như Vu Tự Cường là trong số những người tình nghi, như vậy Lý Băng nhất định phải biết được chân tướng tình, nếu trong hai người nếu sinh ra hiểu lầm, chuyện càng them rắc rối.

   Lý Băng biết được tình liền cau mày, Hách Tịnh lại đem phân tích của mình cho nghe, dĩ nhiên cũng có đem hoài nghi của mình ra, chỉ có người giăng bẫy hãm hại Hách Kính, nhất định đây là gian kế. Về phần Vu Tự Cường đây có phải mưu của ta bày ra hay , dù sao Lý Băng đối với ta có phần hiểu hơn chút, phán đoán càng thêm chính xác.

   Hách Tịnh sau khi xong cũng mở miệng nữa, lẳng lặng chờ đợi Lý Băng đáp lại, rất có kiên nhẫn, cho dù Lý Băng cần thời gian để suy nghĩ, cũng có thể đợi, nhưng ngờ chính là Lý băng trầm ngâm chút liền đuổi : " phải Hạo Dương bị thương sao? Con nhanh trở về trường học , nó hiểu chuyện, năng lực tự chăm sóc cũng kém, con giúp dì chăm sóc nó chút."

   Lý Băng rốt cuộc vẫn là mẹ kế, thường ngày cùng Hách Tịnh mặc dù sống rất hòa thuận, nhưng vẫn còn mang theo phần khách khí, cũng rất ít ra lệnh cho phải làm cái gì, nhưng lần này tự nhiên ra lệnh cho trở về chăm sóc cho Hạo Dương, giọng còn cho cự tuyệt, đối với Lý Băng mà , đây là lần đầu tiên.

   Hách Tịnh có chút ngạc nhiên, lập tức liền ý thức được Lý Băng là muốn cản mình, cách khác có ý định để cho mình nhúng tay vào chuyện này, làm sao có thể yên tâm, muốn giải thích, Lý Băng mở miệng lần nữa: "Tịnh Tịnh, dì biết con muốn gì, mà dì cùng ba con dù sao cũng là vợ chồng, chuyện như vậy nên để hai chúng ta cùng nhau đối mặt, coi như con tin tưởng dì, cũng phải tin tưởng ba con chứ, như vậy để cho chúng ta chính mình tự giải quyết có được ?"

   Lời này của Lý Băng mang theo mấy phần nghiêm nghị, mắt nhìn thẳng Hách Tịnh, thấy lo lắng trong lòng giảm xuống, chợt có chút chắc chắn, chẳng lẽ là mình nhiều chuyện rồi hả ? Còn , làm vợ, đối với bản thân tha cho người nào dám làm tổn hại đến quyền lợi của mình, cho dù người kia là chồng trước là ba của các con cũng được?

   Lý Băng lập tức làm thủ tục xuất viện, thời điểm Hách Tịnh theo làm thủ tục, mới ý thức được bây giờ Lý Băng còn là bệnh nhân, tự mình quấy rầy bệnh nhân, thể để cho ấy nghỉ ngơi mà phải xuất viện, có phải hay có chút ích kỷ!

   Lý Băng đối với mình giống mẹ đẻ, mới vừa rồi còn dùng thái độ như vậy đối đãi mình, có thể đem tâm so tâm, mình vừa coi dì cùng với ba giống như người thân? Ba thương tiếc Lý Băng bệnh yếu đành lòng cho dì biết tình, như vậy mình đứng ở cương vị gì mà tới nơi này cùng dì ấy chuyện? Mình có đem lợi ích cùng sức khỏe của Lý Băng đặt ở vị trí ưu tiên? Mình chỉ là muốn những chuyện Vu Tự Cường vì Lý Băng mà thiết kế mưu hại Hách Kính, cũng trông nom để ý chạy tới tìm Lý Băng, còn phải tình cảm cân bằng sớm mất ổn định?

   Mang theo vô cùng lo âu và rất nhiều áy náy, cộng thêm tia mờ mịt mất mác về đến nhà, Hách Tịnh dường như bị Lý Băng dẫn đến trường học ngay lập tức, dám đồng ý sợ cùng Lý Băng xảy ra xung đột, chỉ đành phải nghe theo lời của dì ấy.
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 19

   Sau khi trở lại trường học Hách Tịnh biết phải làm sao, từ trước đến giờ bất cứ làm việc gì luôn luôn có kế hoạch ràng, lần này có cảm giác rất xa lạ.

   Bởi vì là ngày chủ nhật, các bạn cùng phòng trở về nhà, tại hành động của Vu Hạo Dương căn bản đáng ngại, lại Hách Tịnh cũng muốn nhanh đối mặt với ta, sợ mình có những lời cử chỉ sơ xuất làm lộ bí mật, ràng Lý Băng muốn cho các con của mình biết chuyện này.

   Vì vậy Hách Tịnh ở trong ký túc xá giường lăn qua lộn lại, sau đó xuống giường dọn dẹp phòng, làm cho trạng thái tinh thần mình luôn mệt mỏi nhưng thân thể lại cảm giác rất nhàn nhã, làm muốn điên lên rồi. rất muốn làm cái gì đó, phải thể, mà là dám, thể để ý lời cảnh cáo của Lý Băng, dám đem hòa thuận cùng tình nghĩa đánh cược được. Bây giờ điều muốn duy nhất chính là ba mình được bình an, hạnh phúc, điều này làm cho Hách Tịnh cực kỳ rối rắm.

   Vạn bất đắc dĩ, Hách Tịnh lại đến phòng máy của trường, quyết định làm chút chuyện để quên suy nghĩ của mình, tìm người trò chuyện, mặc dù chuyện với những người xa lạ, cũng có thể làm cho ít suy nghĩ lung tung.

   Hách Tịnh chút do dự liền vào diễn dàn cá nhân bình luận, đúng lúc này Quý thị nhất nặc cũng ở đây, thấy nick Hách Tịnh sáng đèn cũng như thường ngày chủ động chào hỏi, chừng ta sớm quên mất , tại tâm tình Hách Tịnh xám xịt, cảm giác những áy náy của mình trước đây với ta trong lòng cảm thấy buồn cười.

   Có lẽ là do tâm tình kích động nên dẫn đến hành động khác hẳn với bình thường, cần phát tiết, Hách Tịnh mang theo tia mỉa mai chủ động trò chuyện với Quý thị nhất nặc.

   "Làm sao thế ? Quý công tử vô công rổi nghề hay sao vậy." Được rồi, Hách Tịnh thừa nhận, chính là tìm ta mắng trận, tốt nhất hai người có thể đấu trận với nhau ở mạng, đáng tiếc đối phương hồi lâu có trả lời.

   "Thế nào, tức giận rồi sao? là con trai, hẹp hòi như vậy chứ!" biết vì sao, ta cũng để ý tới, Hách Tịnh vẫn muốn cùng ta chuyện, cứ như vậy tiếp tục quấy rầy.

   "Đừng lần trước bị tôi mắng sợ nha, vô dụng?" Hách Tịnh kiểm tra lại lần nữa lén lút chuyện phiếm, rồi gửi .

   hồi lâu có hồi , Hách Tịnh bất đắc dĩ đợi thêm lát, cảm giác mình nhàm chán, xem như tìm ta mắng chút, đâu cần da mặt dày như vậy, huống chi đối phương chưa bao giờ gặp mặt đây vẫn xem như người xa lạ, coi như ta nhiều chuyện gây chút tổn hại, nhưng cũng có thương tổn tới mình, mình cần gì phải như vậy níu lấy buông.

   lúc mặt mày Hách Tịnh xám xịt chuẩn bị logout khỏi diễn đàn đối phương lại trả lời.

   " giáo Tiểu Thu?"

   "Tại sao lâu như thế, phản xạ này hình như hơi lâu đó nha." Hách Tịnh lập tức phấn chấn lại tinh thần, nhịn được lớn tiếng dọa người, lần trước mặc dù mắng ta, nhưng mình mắng đủ rồi, tại ta chịu để ý tới mình, có phải hay cho ràng ân oán có thể xóa bỏ ?

   "Tôi cho rằng bị trộm tài khoản, kiểm tra lại mới phát IP sai, thế nào mặt trời mọc hướng tây hả, tự nhiên giáo tiểu Thu chủ động tìm tôi chuyện?"

   . . . . . .

   "Chuyện lần trước là tôi đúng, hôm nay tôi ở đây nhận lỗi được chưa, nếu cần tôi cũng có thể ở trong diễn đàn công khai lời xin lỗi. Dĩ nhiên, cũng có thể lựa chọn chấp nhận." Biết sai liền nhận lỗi, làm chuyện tổn hại người khác phải lời xin lỗi, cũng tận lực bồi thường, là trong những nguyên tắc đối nhân xử thế của Hách Tịnh, bởi vì Quý thị nhất nặc là người xa lạ liền thay đổi nguyên tắc này, về phần khiêu khích trước kia, trừ tâm tình tốt suy nghĩ có chút biến động, cũng là chột dạ sợ để ý mình, có lẽ trong tiềm thức cảm thấy nên để Quý thị nhất nặc có cơ hội mắng mình xem như hai người huề nhau.

   Nhưng rất đáng tiếc chính là, Quý thị nhất nặc chưa cho cơ hội huề nhau, xin lỗi cũng nhận, trực tiếp trả lời câu: "Người nào mà bình tĩnh được với con người lúc nào cũng hay cằn nhằn, giáo tiểu Thu, gần đây có gì vội? Kỳ thi giữa kì môn mỹ thuật kết thúc rồi mà?"

   Lại bị ta nhạo báng nữa, lần này Hách Tịnh vừa ngượng lại vừa tức, chỉ đành chuyển từ bị động sang thế chủ động: "Còn , làm cái gì?"

   " phải là có việc gì làm ngoài chơi bời lêu lổng, làm hoa hoa công tử nha, nếu sinh ra ở thời cổ đại đó chính là mèo trêu chọc chó làm xằng làm bậy, còn sinh ở thời tại chính là sâu bọ của quốc gia, u nhọt của xã hội, làm trở ngại con đường xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa, là sâu bọ cản trở thực con đường Cộng Sản —— cũng thể xưng là chướng ngại vật, bởi vì còn xứng đáng."

   Vẻ mặt Hách Tịnh nhăn nhó rồi, thua thiệt của mới vừa nãy còn áy náy ở trong lòng cảm thấy ta là người rộng lượng vẫn ở mạng chờ !

   ta đoạn thoại kia, đoạn nội dung mắng ta lần trước.

   "Trí nhớ tốt quá vậy!" Hách Tịnh có chút thẹn quá hóa giận.

   " giáo à, biết có hai cách gọi là copy cùng viết lại hay sao? Tôi đem những lời ra viết vào giấy và ghi nhớ, đặt ở đầu giường trước khi ngủ phải đọc lại."

   . . . . . .

   Hách Tịnh lại muốn logout rồi.

   "Đừng thoát." Quý thị nhất nặc dường như nhìn thấu suy nghĩ của , kịp thời ngăn cản : "Hai ta sống hòa bình với nhau có được hay ?"

   Được rồi, Hách Tịnh tự nhủ, dù sao lúc trước có mắng chửi ta, bị tổn hại chút cũng là bình thường, chỉ cần ta chớ quá đáng, vẫn có thể thỏa hiệp được .

   " ra tôi phải người xấu, cũng chơi bời lêu lổng, giáo tiểu Thu ngàn vạn đừng xem thường tôi." Nghe được đối phương lại bắt đầu bậy rồi, Hách Tịnh cũng phản bác, bởi vì tâm tình của khá hơn nhiều.

   "Mao chủ tịch dạy chúng ta, cách mạng quần chúng phân chia giai cấp, coi như có việc làm, tôi cũng vậy có tư cách coi thường ." Hách Tịnh bắt chước ta lung tung.

   "Chủ tịch Mao có cái này ?"

   "Dĩ nhiên!" Hách Tịnh làm như có , Chủ tịch Mao có hay cũng biết, dù sao từng nghe qua, vì để cho lời mình được coi trọng, tìm cho nó xuất thân tốt đẹp là được, coi như thể leo lên Hoàng Thân Quốc Thích, nhưng đây là ý kiến tồi, thử hỏi thời đại bây giờ còn có ai dám đem so với Mao Chủ tịch .

   " bậy, những lời này ràng là tôi !"

   ", là ai?" Hách Tịnh cảm giác mình lại đánh giá thấp da mặt dày của ta.

   "Tôi là người của quân Giải Phóng vinh quang."

   "Thiệt hay giả."

   "Tôi là đứa trẻ ngoan, chưa bao giờ dám lừa giáo."

   "Tôi cũng phải là giáo."

   "Hả...!"

   "Tôi là tôi phải giáo của ." Ý thức được mình lỡ lời, Hách Tịnh vội vàng bổ sung thêm. Đáng tiếc đối phương dương dương đắc ý chịu buông tha : "Tiểu nha đầu đừng giả bộ đại nhân, tôi cá là vượt qua hai mươi tuổi!"

   Có lẽ là cuộc trò chuyện tương đối lơ là, hôm nay có chút đặc biệt, Hách Tịnh có giấu diếm, cứ thừa nhận: " đúng, tôi lừa mọi người, ra tôi phải giáo, cũng xác thực lớn hơn 20 tuổi."

   Sau khi xong, Hách Tịnh có cảm giác dễ chịu hơn, rốt cuộc hề cố làm ra vẻ thành thục lão luyện, chấp nhận trong miệng ta là "Tiểu nha đầu" cùng chuyện.

   "Còn đàng hoàng nhận tội, rốt cuộc mấy tuổi?"

   "Mười lăm tuổi, ra tôi là học sinh, học lớp mười ."

   Đối phương trầm mặc hồi lâu, cho đến khi Hách Tịnh lần nữa thúc giục, mới từ từ truyền đến câu : " bé, đúng là ‘ trẻ tuổi ’ nha."

   Hách Tịnh nhíu mày, ta có ý gì nha, ngược lại tin sao? Thích tin hay ! Hách Tịnh chẳng thèm mở miệng, tiếng gặp lại rồi thoát ra, cũng tắt máy vi tính, trò chuyện Internet rất tốt đẹp, tùy thích có thể kết thúc.

   Ở bên ngoài vòng, sau đó ăn cơm, rồi lại gọi điện thoại cho Vu Hạo Dương cho ta biết mình trở về, lúc đem thức ăn đến cho Vu Hạo Dương vẻ mặt Hách Tịnh so với ngày thường khác lắm, Hách Tịnh tự mình giải thích rằng mới từ trường học về, lên mạng, thuận tiện chăm sóc luôn, Vu Hạo Dương cũng có chút nghi ngờ, chỉ là nhíu mày cái: " Internet cái gì cũng rất hư ảo, cũng đừng quá mê, mấy ngày trước ở trong bài báo của tác giả nào đó có đề cập đến vấn đề này, tôi xem căn bản cũng phù hợp." xong nhìn lên nhìn xuống đánh giá Hách Tịnh phen.

   Hách Tịnh trợn to hai mắt, giống như vừa phát ra châu lục mới: "? xem ?"

   Vu Hạo Dương khẽ đỏ bừng mặt, trừng mắt rống lên: " được sao? phải muốn thành tích môn văn đạt điểm cao phải đọc nhiều sách hay sao? !"

   Hách Tịnh vội vàng ngậm miệng, ngăn chặn mình cười. nghĩ hai em họ Vu là người thừa kế gen của Vu Tự Cường, thích đọc sách, đến Vu Tĩnh Hàm, ngay cả người hăng hái giống Vu Hạo Dương cũng có, trừ trong giờ học còn những lúc học ngoại khóa đem theo sách bên người, ngay cả tin tức về thể thao, ta cũng xem TV, cũng thèm đọc tạp chí thể thao.

   Sau khi Vu Hạo Dương tới trường trung học Thực Nghiệm thông qua các kỳ thi mới hiểu , tổng thể học lực cũng tệ lắm, môn văn là kém nhất, viết văn càng kém hơn, khiến thân là giáo viên môn ngữ văn, giáo viên Lý Băng cảm thấy hết sức mất thể diện, tự mình bắt con học lại, nhưng Vu Hạo Dương ngại Lý Băng dài dòng, luôn tìm cơ hội trốn tránh.

   Sau này có lần chuyện phiếm với Hách Tịnh cho ta biết, có thể đọc thêm sách ở bên ngoài, nội dung câu cú khác lắm, chỉ cần cảm thấy hứng thú cũng có thể đọc được, từ từ bồi dưỡng ngữ cảm sau, học ngoại ngữ cũng giống như vậy, tiếng cũng có thể dùng loại phương pháp này.

   Hách Tịnh cũng chính là thuận miệng , dù sao người ta có mẹ ruột là nhân sĩ chuyên nghiệp, còn chưa tới phiên vung tay múa chân, nghĩ tới tên tiểu tử này chẳng những bắt đầu đọc thêm sách, nhìn thấy trong lúc này những học sinh trung học thường xem tác phẩm ưu tú, xem ra ta giống mình nghĩ là dạng người xem văn bản chính mà là nhìn bản dịch, cũng đủ khiến Hách Tịnh ngạc nhiên rồi, vốn cho là ta xem sách của Kim Dung Cổ Long hay Tiểu Thuyết Võ Hiệp, vốn còn muốn nhắc nhở ta chút ra tác giả Lương Vũ Sinh phong cách viết tốt hơn nhiều.

   Xem ra, ta so với tưởng tượng của lớn hơn nhiều, cũng tiến bộ hơn, thiếu gia nhà này sắp trưởng thành rồi, Hách Tịnh nhìn ta cảm giác rất là vui mừng, có lẽ mình ra phải làm giáo, học trò ở khắp nơi, khẳng định cảm giác so bây giờ còn tốt hơn.

   Hách Tịnh mắt híp lại, cái mũi thẳng tắp bởi vì cười mà có chút hơi nhíu, môi nhàn nhạt hồng, hàm răng tuyết trắng, giống như trân châu loại sáng bóng, gương mặt hai lúm đồng tiền, ấm áp trời chiều hắt vào, gương mặt bình thường trơn bóng như ngọc, giờ phút này xem ra giống tấm vải nhung bao trùm bên ngoài, cũng mơ hồ lộ ra gương mặt thiếu nữ đỏ ửng, tựa như trái đào mật mới vừa hái xuống, Vu Hạo Dương chỉ nhìn chốc lát, cảm thấy nụ cười của có chút nóng lên, vội vàng nhìn, hồi lâu sau mới lên tiếng lần nữa: "Tốt lắm đừng nhảm, tóm lại tạm thời lên Internet, có sách gì hay nhớ giới thiệu cho tôi."

   Ách, được rồi, mặc dù thái độ tốt, Hách Tịnh vẫn cảm thấy như mình bị lấy lòng rồi, thiếu niên chăm chỉ học hành ai theo kịp nha!
   vulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :