1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Em - Cúc Tử (84 chương + 1 ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 25

   Còn mười phút nữa là tan ca, trong phòng thay đồ nữ tại cục công an ở thành B, cảnh tượng náo nhiệt. Màu đen của giày da, chân thẳng tắp, phía váy màu lam đậm đến đầu gối, áo sơ mi xám tro vạt áo bó vào eo váy, tôn lên vòng eo nhắn, dọc theo cà vạt màu lam nhô ra đường cong, cổ mảnh khảnh thon dài được cổ áo sơ mi bao quanh, toàn thân thoát ra dáng vẻ làm cho người ta loại cảm giác cấm dục, nhìn theo chiều dọc ra khuôn mặt của nữ cảnh sát, mặt như hoa sen mới nở, da thịt trắng như ngọc, mặt mày như vẽ, nét đẹp thanh xuân phơi phới vì màu sắc của quần áo mà làm giảm nét xuân tươi trẻ, chỉ là vẻ mặt có chút lạnh nhạt, nhưng những tia lạnh này hề làm cho người ta đông cứng, ngược lại vì tăng thêm vài phần thần bí cùng cảm giác xa cách, ở trong đám đông càng thêm bắt mắt, làm cho mọi người muốn chú ý cũng khó.

   "Ai ya, Hách Tịnh, từ năm nhất đến bây giờ, năm năm qua mình đều nhìn thấy bạn mặc quân phục rồi, tại sao mỗi lần bạn thay đồ, trong đầu của mình cũng chỉ có thể xuất bốn chữ đây?" Triệu Lôi cũng thay xong y phục khóa lại hộc tủ, mấy bước vượt qua Hách Tịnh. Đây là nàng mắt to mày rậm khí phách hùng, vóc dáng so với Hách Tịnh khác biệt cho lắm, chỉ là giống dáng người mảnh khảnh như Hách Tịnh, bả vai hơi rộng, thắt lưng cao thẳng, mặc dù mặc đồng phục giống nhau, nhưng khí chất lại hoàn toàn khác nhau.

   thanh gót giày đập mạnh xuống sàn nhà kêu lanh lảnh ngừng lại, Hách Tịnh quay đầu tức giận liếc nàng cái: "Cậu câm miệng!"

   “Đồng phục hấp dẫn nha!" Hách Tịnh cảnh cáo có hiệu quả, Triệu Lôi còn gật gù đắc ý ra, hai người là bạn bè thời trung học, lên đại học cũng cùng trường nhưng khác khoa, tại cùng làm việc tại cục công an ở thành B, Hách Tịnh học khoa ngoại ngữ, nên ở lại cục công an làm phiên dịch, còn Triệu Lôi học vể trinh sát, sau khi kết thúc khóa huấn luyện này lập tức xuống đội hình , nghe người phụ trách nơi đó nghỉ sinh, đại đội già trẻ bé lớn nơi đó trông chờ nữ trinh sát đầy chuyên môn đến cửa.

   "Đoán xem đến lúc đó đồng phục của ai hấp dẫn hơn", Hách Tịnh có chút nhếch khóe môi, khỏi ác ý suy đoán.

   Triệu Lôi hiển nhiên có hiểu biểu cảm của Hách Tịnh, còn cắm đầu cắm cổ trêu đùa: " là ai có khả năng khuynh thành, rồi hướng người đẹp cười tiếng, chính là muốn nhiều người cười chứ sao." Nếu như phải là trong hành lang có đàn chị qua lại nhìn, cánh tay của sớm quàng lên cổ Hách Tịnh rồi.

   Cho dù như thế, bọn họ rất nhanh được các phòng ban nhận vào làm việc."Triệu Lôi, còn huấn luyện cần phải xuống hai địa phương để làm báo cáo tổng kết, đợi lát nữa đến phòng làm việc của tôi chuyến, Còn nữa..., hai ngày nay đem đồ vật sửa sang chút, cuối tuần căn cứ huấn luyện, học tập trung đó." đàn chị ôm tài liệu đưa đến, sau khi thông báo xong liền vội vã , để lại Triệu Lôi che cái trán mà ai oán.

   "Hai chúng ta cùng tốt nghiệp, tại sao cậu nhanh có nhiệm vụ, vừa tiếng vừa tiếng Pháp, cậu có bản lĩnh, tớ liền dứt huấn luyện !"

   Lông mày Hách Tịnh thanh tú khẽ cong lại: "Tại sao hai chúng ta cùng nhau tốt nghiệp, tiền lương chúng ta bằng nhau, tớ liền phải khổ thân vì công việc, còn cậu lúc nào cũng huấn luyện lãng phí tiền đóng thuế của người dân?"

   Triệu Lôi há hốc mồm cứng lưỡi, sớm nên biết, bàn về tài ăn , mấy ai có thể đem ra so sánh làm sao mà vượt mặt cái người"Đồng phục hấp dẫn".

   Hạng nhất cả nước về hùng biện của học sinh trung học.

   Hạng nhất cả nước giải thưởng Olympic hóa học.

   Xếp thứ ba trong kỳ thi tốt nghiệp trung học của khoa tự nhiên tại thành B.

   Có thành tích học tập xuất sắc như vậy, phải là bị các trường cao đẳng ở nước ngoài tuyển chọn, cũng bị các trường đại học A, B danh tiếng trong nước chọn vào, mọi người cũng nghĩ tới dự thi cảnh sát. Dường như ở trong nhận thức hiểu biết của mọi người, chính là đầu óc ngu si tứ chi phát triển, ái chà, sức khỏe tốt đầu óc thông minh chính là văn võ song toàn mới có thể thi cảnh sát .

   Nhưng là đóa hoa duyên dáng kiều Hách Tịnh chỉ có dự thi vào cảnh sát, mà chuyên ngành lại chọn khoa ngoại ngữ, khiến cả đám thầy trò mở rộng tầm mắt. Cũng phải là khoa ngoại ngữ tốt, chỉ là số trường học đây là ngành học phổ biến, Hách Tịnh thi tốt nghiệp trung học xong có thể chuyển thẳng vào số trường cao đẳng trong nước, vậy mà đến năm thứ nhất ở trường cảnh sát chọn ngành trinh sát cũng được học.

   Nghe năm đó Hách Tịnh từng dũng cảm xông vào phòng làm việc của thầy hiệu trưởng, lúc này mặc áo sơ mi trắng vai kiên cường nhìn thầy hiệu trưởng, càng ngừng lấy tay lau mồ hôi, cuối cùng trả lời chắc chắn là: "Chúng tôi là học sinh trúng tuyển, muốn hàng ngày rèn luyện tư cách."

   Hách Tịnh nheo mắt lại, tổng hợp tố chất? Kiểm tra sức khỏe, là người cầm cờ dẫn trước, kiểm tra thị lực mắt nhìn 5. 1, cao 1,69 m, cân nặng 50kg, chỉ tiêu bình thường, nếu thi tiếp viên hàng còn đạt tiêu chuẩn. Thầy hiệu trưởng mặc dù tóc điểm bạc mồ hôi cũng chảy ít, mặc dù tôn kính bậc bề , nhưng cũng thể sai!

   Hách Tịnh nhìn thầy hiệu trưởng đến đỏ mặt tía tai cả nửa ngày, bỗng nhiên nhanh trí nghĩ ra ý, hắng giọng cái lớn tiếng : "Là khảo nghiệm tâm lý, các em lúc trước phải cũng muốn hỏi điều này sao? Trong kết quả phân tích, em thích hợp làm trinh sát phá án, học ngoại ngữ , con học ngoại ngữ tốt vô cùng, em mặc dù học khoa tự nhiên, nhưng điểm thi môn tiếng rất cao.

   Nếu trắc nghiệm bản thân, hề giống với bất kỳ cuộc thi trắc nghiệm nào mà Hách Tịnh từng nghiên cứu học hỏi qua, nó rất đơn giản, đơn giản ngay cả thể dùng trong học tập, khó khăn nhất, khó khăn ở chổ có đáp án ràng, ở trong lòng thầy là cái gì đây??, Hách Tịnh ít từng bị thất bại trong các cuộc thi, lần này chịu khổ bị rớt, vẫn có cơ hội thi lại.

   Tư cách ở trong lòng đạt tiêu chuẩn, là lý do thể bắt bẻ! Hách Tịnh mắt trợn to. Thầy hiệu trưởng ngưng chuyện, ông ta có chút bận tâm đến bé xinh đẹp này có con mắt to hốc mắt xanh biếc, sau đó bổ sung thêm câu: "Tóm lại cứ như vậy , điều chuyển nữa, dĩ nhiên, em còn có thể lựa chọn nghỉ học." đến nghỉ học, trong mắt thầy hiệu trưởng thoáng qua tia đành lòng, cũng chỉ là chợt lóe qua, lần này tư chất của , được đặt ở khoa ngoại ngữ, là có chút mai .

   Điều khiến thầy hiệu trưởng ngờ, là Hách Tịnh chỉ nghỉ học, cũng còn cầu xin chuyển khoa, thực tế vẫn tiếp tục học, làm mọi người đợi chính là bốn năm.

   Chẳng qua, trong bốn năm nay ở khoa ngoại ngữ tất cả chuyên ngành đều bị Hách Tịnh xem thường, chỉ có thông thạo nắm vững N ngoại ngữ, có mấy môn thậm chí còn lấy được chứng chỉ. giỏi nha! môn ngoại ngữ là có thể làm cho người ta áp lực lớn như rụng sạch tóc, duy trì ngày nghỉ mười ngày học Hách Tịnh chỉ có thành thạo ngoại ngữ mà còn nắm giữ vài môn, đây là người sao? Gia súc cũng mạnh như vậy! —— đây là tiếng tận đáy lòng của các sinh viên.

   Học trò như vậy tại sao học xong khoa chính quy cũng tiếp tục học tiếp, nghiên cứu sinh cũng có thể học, tương lai chừng còn có thể học bác sĩ, ở thành B tốt nghiệp cao đẳng ngành ngoại ngữ nổi tiếng cho lắm được huy hoàng, ngày huy hoàng lâu? —— đây là điều nhắc nhở thầy trong trường nên có ý tưởng làm cho khoa ngoại ngữ mở rộng hơn.

   Trường cao đẳng sau có cải cách hủy bỏ số quy định, lẽ ra nhân tài như Hách Tịnh, ở trong các công ty nước ngoài, làm phiên dịch cho công ty, còn có số công ty kinh doanh tranh dành nhân tài, cần thiết phải làm nhân viên nhà nước với đồng lương ít ỏi như vầy làm thêm giờ cũng có tiền tăng ca, coi như nếu làm nhân viên công vụ, còn làm công việc kinh doanh ở bộ Bộ Ngoại Giao có rất nhiều cơ hội làm những công việc có chất lượng tốt, nhưng là Hách Tịnh cố tình làm phiên dịch tiếng ở cục công an được xem như nhân viên nho .

   Cảnh sát dân , tiền lương ít ỏi, lại ở mình trong ký túc xá, ăn là ăn ở căntin của cảnh sát, sống cũng tuyệt đối chi tiêu ít, giống như Hách Tịnh là đinh ốc vạn năng.

   Trong vòng nửa năm, tiếng , tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha còn có tiếng Nhật, tiếng Nga bất kỳ công việc nào, Hách Tịnh cũng nhận làm, bất kể Đông Tây, Nam hay Bắc, lại càng kế bất kỳ ngôn ngữ nào, chỉ cần thiếu người, mọi người truyền miệng nhau chính là: "Có khó khăn gì, cứ tìm Hách Tịnh!"

   Nhìn Hách Tịnh tăng ca, công việc bận đến nổi khuôn mặt nhắn trở nên trắng bệch, Triệu Lôi ghen tị nảy ra chê cười: "Đáng đời! Để cho cậu học nha! tuổi xuân bốn năm học đại học có tình , dạo phố, ngày ngày liền đến thư viện trường học phát , xem phim cũng chỉ nghe tiếng cũng nhìn phụ đề hay thuyết minh, tại rất dễ chịu, cậu vì Đảng ta dâng hiến cả cuộc đời, chừng còn muốn cống hiến luôn tuổi thanh xuân của con cháu mình, dĩ nhiên, nếu như cậu còn có thời gian để sanh con."

   Hách Tịnh liếc mắt nhìn thấy dụng ý của ta, lành lạnh : "Là ai ở trong phòng hồ sơ nhìn tài liệu án quên luôn thời gian mà ở bên trong còn khóa cửa suốt đêm? Những phạm nhân buôn lậu thuốc phiện, trộm cướp, so với Lưu Đức Hoa còn đẹp trai hơn hả?"

   Triệu Lôi ngượng ngùng lại thua trận, hùm hổ tiếng lên kẹp cổ Hách Tịnh: "Nha đầu chết tiệt, miệng lưỡi bén nhọn nha, nhường cho tôi câu chết hả! Tôi thừa nhận tài ăn bằng cậu được sao?" xong chợt đắc ý mà cười cười: "Chỉ là phá án đâu cần có tài ăn , cậu chờ xem, tôi nhất định có thể làm nữ cảnh sát ưu tú nhất toàn cục cho xem!"

   Hách Tịnh khẽ mỉm cười: "Tôi chờ, chừng còn là người trẻ tuổi nhất bà tám nhất nhận cờ khen thưởng." Thiếu niên chí lớn phải lo, Triệu Lôi nhìn thấy cảtm xúc dâng trào, ấy còn trẻ, hình như hơn mình tuổi, nhưng lại già dặn hơn.

   ", cậu mới ba tám!" Triệu Lôi đẩy .

   "Tốt, tôi ba tám, như vậy, cho cậu biết hôm nay trong phòng ăn chàng nào đó đem sữa chua tặng cho cậu uống, là chàng nào?" Hách Tịnh thuận thế liền ngã xuống, tựa lưng vào ghế ngồi, lấy kính mặt xuống, thản nhiên nhìn Triệu Lôi mặt đỏ bừng.

   Trò chuyện cùng Triệu Lôi, cũng làm tâm tình Hách Tịnh khá hơn chút. Hách Kính qua đời sáu năm rồi, mà Hách Tịnh dựa vào năng lực của mình cùng quan hệ lấy mẫu ADN đưa kiểm tra, kết quả đúng như dự đoán, đứa bé trong bụng Giang Tú có quan hệ gì với Hách Kính, nhưng kết quả đến chậm như vậy cũng đem đến cao hứng cho Hách Tịnh.

   Người và vật còn, 6 năm qua học sinh ở đại học C tốt nghiệp qua mấy khóa, giáo sư nào về hưu cũng về hưu, cũng , những người giáo sư có quan hệ tốt với Hách Kính chỉ còn mấy người mà nay cũng lớn tuổi , Hách Tịnh đến chào họ mọi người thương tiếc Hách Kính mất sớm, là tổn thất lớn trong giới học thuật, cũng còn ai tới xì căng đan cùng lời đồn đãi năm đó , Hách Tịnh ngoài mặt vui mừng nhưng trong lòng lại có loại cảm giác mệt mỏi, kiện kia giống như mẹ Lương Thanh bị bàn luận quá lâu. Nhưng cũng giống như ông nội , người chết như đèn tắt, có gì so sánh được với mạng sống, cái gì đều quan trọng, cố gắng nhiều hơn nữa sinh mạng ba người cũng sống lại, còn Giang Tú, mặc dù ghê tởm, nhưng tội đáng chết, người thân của ta nhất định cũng đau lòng .

   Lần trước về nhà, trừ tạo mộ ba, thăm viếng dì cả, Hách Tịnh còn gặp ông bà nội. Ông nội tinh thần như cũ vẫn khỏe mạnh, hơn nữa tâm tình rất bình thản, làm như đạt tới cảnh giới vui cũng buồn, Hách Tịnh tới kết quả kiểm tra ba được minh oan, cũng chỉ đổi lại ông nhàng thở dài: "Cái đứa bé này, nhạy cảm vô cùng, lại cố chấp quá lớn, lùi bước trời cao biển rộng, có lúc học buông xuống mới có thể sống vui vẻ."

   Phương pháp dưỡng sinh gia truyền của nhà họ Hách, đối với bất cứ chuyện gì đều cố chấp, quần áo chỉ làm ấm ăn vừa no bụng, mọi việc đều hướng đến việc dạy đức tài làm trọng. Có thể làm người máy cũng tệ, tại đây là gia đình gia giáo có rất nhiều nhân tài ưu tú, nhưng ông cũng tranh thắng thua với người khác, cũng dính vào chuyện thị phi, vì vậy người sống rất thọ, ông bà nội tuổi gần 90, thân thể vẫn còn rất linh hoạt, cuộc sống hoàn toàn tự lo liệu.

   Hách Kính nếu như có gặp Lương Thanh, cũng là người như vậy, Lương Thanh đại khái là đời này ông ta chỉ cố chấp duy nhất chuyện, nhưng lại thay đổi cả cuộc đời của ông ta.

   Mà trước kia Hách Tịnh, tự nhận mình là người bình thản thuận theo tự nhiên, nhưng biến cố lần này xảy ra trong lòng cảm giác rất tang thương, cũng có thời gian tự suy ngẫm, hôm nay được ông nội nhắc nhở, mới chợt giật mình ra trong lúc vô tình bản thân thay đổi quá nhiều.

   Trước kia mặc dù học tập cũng cố gắng, nhưng cũng cưỡng cầu, đọc lướt qua, mọi việc thuận theo tự nhiên. Nhưng kể từ kiện kia liền hăng hái từ mọi phương diện cố gắng hoàn thiện chính mình, nhiều loại ngôn ngữ như vậy, coi như được ông trời ban cho thiên phú cao, cũng phải là tùy tiện có thể học giỏi.

   lao vào công việc chịu nhiều mệt nhọc, có người cảm thấy mục đích làm việc của rất cao, hoài nghi có dã tâm rất lớn, trời mới biết mở rộng mạng lưới giao thiệp của mình, chỉ là muốn vào lúc cần thiết vì cha mà rửa sạch oan khuất.

   Lúc nào , cuộc sống của đơn giản chỉ còn lại có mục tiêu, tại mục tiêu đạt thành, hiệu quả cũng ràng, liền thất hồn lạc phách.

   Bà nội tay vuốt tóc dài của , tay xoa giữa lông mày , mặt tràn đầy nhân hậu cùng ấm áp: "Tịnh Tịnh, cháu mới hai mươi mốt tuổi, dáng dấp như đóa hoa , so với mẹ của cháu năm đó nhìn cũng tệ, vì cái gì mà phải cau mày đây? Điểm này cháu giống như mẹ."

   bằng người nào? Mẹ Lương Thanh sao? Đón ánh mắt nghi ngờ của Hách Tịnh, bà nội tiếp tục : "Mẹ cháu này, chỉ vì mình mà sống, điểm này cháu nếu như giống như mẹ mình nhất định sung sướng nhiều lắm. Cháu là cháu của chúng ta, mà chúng ta phải vì mình mà ích kỷ, chúng ta chỉ hy vọng cháu sống vui vẻ."
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 26

   Vì mình mà sống sao? Đến thứ sáu cuối tuần trước khi hết giờ làm, nhìn điện thoại bàn, Hách Tịnh nhiềulần cũng muốn bỏ qua quá khứ cho mọi người biếttuần này muốn về nhà, cũng thể thay đổi hành động.

   phải Lương Thanh, đơn thuầngiống bà ấy, chỉ để ý bản thân nghĩ quan tâm người khác, cũng muốn cùng mẹ mình trở mặt lần nữa.

   Vào thời điểm điền nguyện vọng thi đại học, hai mẹ con cũng trận huyên náo long trời lở đất,thương gân động cốt, cuối cùng cùng nhau thỏa hiệpkết quả là đồng ý học cảnh sát, nhưng lại bày mưuđổi thành học tiếng .

   Hằng năm Đan Dũng đều thăng chức, ông ta xuấtthân trong gia đình tốt, ở trong quan trường vốn có ưu thế, nếu những việc cần vi phạm pháp luật nhất định cũng thanh liêm, càng hiếm có chuyện để cho ông ấy vận dụng công quyền —— vì HáchTịnh mà sửa đổi nguyện vọng, còn lại hai bên đềukhông lấy lòng nhau. Hách Tịnh vốn cũng hoannghênh ông ta, ngoài chuyện này ra càng cần nhiều lời; Lương Thanh có ý định khiến HáchTịnh thể học ngành cảnh sát, xem như tốtnghiệp xong cũng thể làm ở trụ sở cảnh sát, tại như ý định, nên cũng hài lòng.

   Xem ra Đan Dũng vì Lương Thanh hy sinh cùng nhượng bộ, đúng là ít, Hách Tịnh trong bụng mỉm cười, rồi lại có loại hâm mộ, mẹ tùy hứng vì bản thân, nhưng bà vốn có tiền, tối thiểu cả hai người Hách Kính cùng Đan Dũng, đều cưng chiềuyêu thương bà, dung túng cho bà.

   Còn bản thân , có cái gì, bản thân độc kiếm sống ở nơi này, duy nhất chỉ có mẹ Lương Thanh, cònquan tâm chăm sóc cho , cũng chẳng qua vì máu mủ tình thâm, vì áy náy mà thôi.

   thế giới này người thương nhất xa,vĩnh viễn trở về nữa.

   Sợ tâm tình lần nữa lâm vào cảnh hối tiếc cách nào tự kềm chế, Hách Tịnh quyết định thu dọn đồđạc, sau đó trở về nhà. ra cũng có gì nhưng cũng dọn dẹp, cũng chỉ là tắm thay thườngphục, mang theo vài bộ quần áo. Tại của hàng hoa chọn đại bó làm quà tặng, chủ yếu chọn mua hoa cẩm chướng, bởi vì Lương Thanh rất thích loài hoa này.

   Mặc dù có chìa khóa, nhưng Hách Tịnh còn có thóiquen nhấn chuông ở cửa chờ đợi, người giúp việc gia đình họ Đan, bà ta có mở cửa liền, cần để ý chỉ bước mấy bước đến cửa.

   Cửa mở ra rồi, mở cửa phải gương mặt tươi cười của dì Trương, mà là vẻ mặt vui của Đan Nhĩ Nhã.

   "Trở về từ khi nào?" Hách Tịnh có chút vuimừng, người này cho ấn tượng cũng tệ lắm,vẻ mặt của thường rất nghiêm túc, xem ra dáng vẻ chuyện trong nghiêm trang tốt, ra tính tình lại hiền hoà, tối thiểu đối với là như thế này.

   Đoạn thời gian đó Hách Tịnh vừa mới tới thành B, bởi vì tâm tình buồn bực cộng thêm chưa quen cuộc sốngnơi đây, cơ hồ cả ngày đêm đều đem mình nhốt ở trong nhà.

   Đan Dũng bận rộn công việc, Lương Thanh mới vừa điều đến bệnh viện ở đây, mới đến cũng dámnghỉ nhiều. Chỉ có khi trao đổi bác sĩ với nhau mới ra nước ngoài, ở nhà lúc này chỉ có Đan Nhĩ Nhã là rãnhrỗi.

   Nhưng kinh nghiệm chung sống với con của Đan Nhĩ Nhã nhiều lắm.

   Lần đầu tiên gõ cửa phòng Hách Tịnh, trong tay hắnôm bộ cờ vây. Mà Hách Tịnh mặc quần short vớidây thắt lưng bằng lụa tơ tằm —— mấu chốt là bên trong mặt nội y, Hách Tịnh có thói quen ở trong phòng mình có mặc áo lót.

   vốn tưởng rằng dì Trương giúp việc gọi ăn cơm,Hách Tịnh còn chưa kịp có phản ứng, nghe thanh tiếng quân cờ rơi xuống đất truyền đến, mặt Đan Nhĩ Nhã đổi còn giúp Hách Tịnh đóng cửa.

   Chờ Hách Tịnh mặc quần áo tử tế xong ra mở cửa, Đan Nhĩ Nhã vừa đúng đem toàn bộ những quân cờrơi tán lạn dưới đất nhặt bỏ vào trong rổ bằng tre, mặt bình tĩnh hỏi : "Muốn đánh cờ ?"

   Nếu như phải phát hai lỗ tai của ta đãđỏ bừng giống bình thường, Hách Tịnh cho rằng nội tâm của ta với vẻ mặt bên ngoài đều bình tĩnh.

   Đan Nhĩ Nhã nhiều lời, kỹ thuật đánh cờcũng cao siêu lắm, nhưng đối với Hách Tịnhmà là hiếm có người bạn tốt như vậy, ta nhiều, tài đánh cờ của ta cũngkhông cao.

   ta thua còn mảnh giáp, trong lòng HáchTịnh cũng tốt lên.

   Mặc dù tấc đất tấc vàng, trụ sở gia đình họ Đan ở thành B so với thành C còn tốt hơn rất nhiều, trong tiểu khu ngoài sân bóng rỗ hồ bơi cái gì cần có đềucó. Hai người ngoài đánh cờ chơi bóng bơi lội, sắp tới Hách Tịnh tốt nghiệp xong trung học thi tiếp lên, nên Đan Nhĩ Nhã còn dẫn theo khắp mấy trườngcao đẳng ở thành B, ngày trôi qua rất là tự tại.

   Đan Nhĩ Nhã tại học năm 3 ngành kiến trúctại ĐH tốt nhất cả nước, nhưng bây giờ ta chuẩnbị du học, có ý muốn học thạc sĩ cũngphải du học.

   Hách Tịnh đối với điều này có chút hiểu, ở vườn trường đại học A quay đầu qua nhìn Đan NhĩNhã hỏi: " du học có tốt như vậy ?"

   Vẻ mặt Đan Nhĩ Nhã vẫn là trước sau như đổi: "Có được hay , phải thử qua mới biết."

   Hách Tịnh gật đầu cái, mặc dù thời gian sốngchung với nhau còn lâu nữa, nhưng đặc biệt nhìn ra vẻ tự tin của Đan Nhĩ Nhã... Người này. Thứ nhất người như thế có đặc điểm, chính là phân vân, rất có chủ kiến, chuyện gì đều muốnmình trải nghiệm thử, muốn đạt được thứ gì tựmình tranh thủ. ta sớm có quyết định phải ranước ngoài du học, cũng giống như số bạn cùng tuổi sau khi tốt nghiệp trung học liền bị ngườinhà đưa ra nước ngoài, là ta tự tiềm kiếm học bổng mà du học.

   Người như thế mục tiêu rất ràng, bànghoàng, thế giới của ta rất phong phú cũng rất đơn giản, phong phú là nội tâm, đơn giản là cuộc sống,Hách Tịnh tự nhận làm được, lúc này mang theo ánh mắt tán dương nhìn ta.

   Thiếu niên tuấn, yểu điệu thục nữ, thiếu niên mặtmày đoan chính trầm ổn, thiếu nữ điềm tĩnh xinh đẹp tuyệt trần, hai người quần áo gọn gàng sạch , xemra cùng được nuôi dạy tốt, bên cạnh trong vườntrường đại học, bản thân chính là bức tranh tuyệtđẹp.

   Cảm giác bức tranh rất nhanh bị xé rách, thiếuniên mắt to mày rậm đạp xe đạp qua, tiếp theo chính là tiếng thắng xe: "Đan Nhĩ Nhã, thầy phụ đạo bảo bạn gặp thầy chuyến, chuyện về giảithưởng cuộc thi thiết kế." Vừa liếc nhìn Hách Tịnh bên cạnh, mắt mở to nhìn, mặt ta hưng phấn đỏ lên: "Tốt, bạn . . . . . ."

   Mặt Hách Tịnh mờ mịt, đây là người nào? Nhìn vềphía Đan Nhĩ Nhã chờ ta giải thích, người này chỉbước lên trước vài bước ngang mặt người thiếu niênđi xe đạp: "Bạn dẫn tôi đến đó." Lại phân phó HáchTịnh: " trước tới uống nước ở căn tin chờ, tôi làm xong việc tìm bạn."

   Gió đêm ở bên trong, thiếu niên oán trách đứt quãngtruyền tới: "Cũng phải là. . . . . . . . . . . .Bạn , xinh đẹp. . . . . . Cùng ra nước. . . . . ." Xa hơn liền nghe rồi, Hách Tịnh lắc đầu cười tiếng, bước chậm lại ở trong sân trường, lâu lắm liền có nam sinh mượn cớ đến gần, hỏi thămđường, lắc đầu cái ý giúp gì được,muốn xin điện thoại, cũng năng thận trọng—— ăn nhờ ở đậu có chỗ ở cố định, có phương tiện để liên lạc được?

   Bị từ chối như vậy nhưng mà người thiếu niên nàyhình như có tự ái, gãi đầu cười giống quả càchua, nội tâm còn chết, cùng với tới tiệm nước giải khát, cho đến khi Hách Tịnh lấy tài liệu học tập lớp mười hai để xem, sách bài tập còn mới tinh, Hách Tịnh dám mở ra, chỉ là mục đích đạt tới.

   Nam sinh đầu tiên là sửng sốt, ngay sau đó cười, lầnnày trong tươi cười ít mấy phần lúng túng, nhiềuhơn là tự hào: “Em vẫn còn học cấp ba, sang nămthi đại học A nha."

   Hách Tịnh mặt mày cong cong cười: "Em cố gắng."Thấy nam sinh ngồi xuống duỗi tay chuẩn bị bắt tay làm quen, vội vàng chỉ chỉ cửa: "Em đợi ấy, ấy đến."

   Nam sinh quay đầu lại nhìn theo, nhìn thấy người mớivừa vào cửa là Đan Nhĩ Nhã, nghiêm mặt, sắc mặt còn có chút khó coi, vội vàng tìm đường rút lui, trước khi còn vội vã hỏi Hách Tịnh: "Em nên biết nơi này ?" kịp đợi trả lời bước vội, trước khi chỉ thấy bé bật cười, đại khái là đến, nam sinh trong lòng nghĩ.

   Đan Nhĩ Nhã gì thêm, liếc nhìn sách trongtay Hách Tịnh, trầm mặc hồi đột nhiên hỏi:"Chuẩn bị trường đại học nào?" ta biết rất rõthành tích học tập của Hách Tịnh, chính là dùng""mà phải"Thi" , Hách Tịnh lần nữa bội phục tiếc chữ như vàng cùng năng lực biểu đạt.

   "Len lén cho biết, đừng lộ ra." Hách Tịnhbiểu tình tránh được thoáng tia nghịchngợm, "Ý định của tôi là thi cảnh sát."

   Đan Nhĩ Nhã nghi ngờ lời , mặc dù bản thân biết được đáp án cau mày gương mặt giống như đồng ý. Vì vậy cho đến thi tốt nghiệp trung học kết thúc, điểm số lấy xuống , kiểm tra hồ sơ dự thi, Lương Thanh nhờ người tra ra mới biết con lạimuốn thi làm cảnh sát, phen dùng quen biết chỉnh sửa lại chút, bởi vì nếu như Hách Tịnh thể trúng tuyển cảnh sát, xem như thi rớt rồi, bà chỉ điền giúp nguyện vọng.

   Về sau khi Đan Nhĩ Nhã nước ngoài du học, rời nhà học trường cảnh sát, đôi khi giả bộ, nhưng côcũng có rất nhiều kế hoạch học tập cùng nhiệm vụ phiên dịch; còn Đan Nhĩ Nhã hàng năm trở về nướcthăm người thân, thời gian cũng dài, có rấtnhiều chuyện cần xử lý, có gọi điện thoại cũng viết thư nhưng mà trời xui đất khiến, lần nàyhai người năm năm gặp đây là lần đầu tiên mớigặp lại.

   Đơn Nhĩ Nhã sớm mất nét thiếu niên trẻ trung, vốn mọc râu nhưng cạo sạch , ngũ quan khắcsâu, thân hình cao lớn, mười phần là thanh niên tuấn lãng, trở thành kiến trúc sư nên ở bên ngoài córất nhiều hoạt động, màu da cũng trở nên ngâm hơn,nếu như phải là kiểu nghiêm trang, Hách Tịnhsẽ hoài nghi trước mắt ra là Đan Nhĩ Tín —— may là, chưa từng nhận sai hai người này.

   Nhớ tới Đan Nhĩ Tín, Hách Tịnh trong lòng hơi có chút khác thường, chỉ là muốn che giấu quá khứ,hướng đến người giúp đỡ như Đan Nhĩ Nhã liền cười đến mặt rực rỡ: "Cám ơn Nhĩ Nhã."

   Đan Nhĩ Nhã hiển nhiên thể tiên đoán được côsẽ vui mừng cùng nhiệt tình, vẻ mặt xuất tia ngạc nhiên, khóe môi khẽ nhúc nhích muốn mở miệng, Hách Tịnh thay xong giày tới phòng khách, hướng chủ nhân chào hỏi: " Chú Đan, mẹ."

   Đan Dũng là nam nhân trong thời kỳ huy hoàngnhất, nghiệp cùng gia đình đều như ý, con cái xuất sắc, "Con " tài danh cũng sớm bị mọi người lan truyền tới trong lỗ tai, vì vậy ông ta xem ra so với sáu năm trước già bao nhiêu, hơi có chút mập mạp.

   Còn Lương Thanh chút mập cũng có, cuộc sống an nhàn sung sướng làm cho bà ngày càng xinhđẹp hơn ngày trước, dáng người thong dong cùng bìnhtĩnh, hiển nhiên sinh hoạt rất tốt, nếu như phải là bà có điều như ý, chỉ sợ chính là đứa con bất hiếu này.

   Quả nhiên, Lương Thanh cảm thấy Hách Tịnh vuisướng rất nhanh liền biến mất, thay vào đó là cau mày oán giận: "Con xem con trẻtuổi, nhưng sau tới lui cũng chỉ có mấy bộ quần áovậy, nếu có chuyện gì dạo chút, nếu mẹ cùng con mua?"

   Hách Tịnh bị bà cảm thấy như tê dại, biết đại khái là bà sắp đến giai đoạn mãn kinh, liền nhịn cho đến khi ăn xong lúc tính nhẫn nại cũng còn,vì vậy trước sau như trả lời: "Bận rộn công việc, có thời gian. Hơn nữa con trước nay đều mặcquân phục." Sau đó ném ánh nhìn đến mẹ mình, cố ý đổi chủ đề: " Nhĩ Nhã lần này trở về trong baolâu?"

   Trong lòng Lương Thanh có việc khác, tiếp tục quở trách: "Vội gì mà vội, cục trưởng của các con còn có thời gian dẫn vợ Hongkong mua đồ, con nhưcon chỉ có mình có thể bận gì?"

   Hách Tịnh tốt hơn trả lời: "Tốt, chờ con làm cụctrưởng, theo mẹ Hongkong mua đồ."

   Lương Thanh hiển nhiên qua loa với , xong đều nhận, đưa tay sờ sờ mặt HáchTịnh, đem Hách Tịnh sợ hết hồn, cùng mẹ từ nhỏcũng thân mật, nhiều năm qua hòa hoãn mộtít, rất hiếm khi tiếp xúc tay chân.

   Theo bản năng Hách Tịnh tránh né khiến LươngThanh sửng sốt chút, chỉ là còn có quên mục đích: " Thành B vốn là khô ráo, con từ GiangNam tới đây, nên chú ý bảo dưỡng, xem xem mặt của con rất xấu? So với mẹ tuổi già này đều muốn thô ráp, hai ngày nay nơi đó cũng chưa , mẹ dẫn con mua quần áo cùng mỹ phẩm dưỡng da."

   Hách Tịnh nhịn được cũng sờ sờ mặt của mình,xem có sao , Lương Thanh bản chất trời sinh có cuộc sống nhàn hạ, bản thân vừa sung sướng, tự nhiên giống như bà già, nhưng cảm thấy mình quá kém xa so với những bạn cùng trang lứa sống chung quanh mình, tối thiểu là Triệu Lôi thích giày xéo mặt của , tốt đúng.

   Phía bên kia Lương Thanh bắt đầu kiểm tra có phải hay bởi vì ngồi nhiều quá mà bụng có tí xíu rồi, Hách Tịnh vội vàng kéo tay của bà vềphía bàn ăn.

   Dừng lại! Lại bị xoi mói bắt xuống nấu đồ ăn, tự mình nấu ngại, nhưng mẹ đại nhân có được ? Hách Tịnh có ý tốt liếc qua LươngThanh vẫn như cũ bụng cùng vòng eo vẫn mảnhkhảnh.

   Thoáng nhìn khiến Hách Tịnh cũng nhìn thấy Đan Nhĩ Nhã, hai người bọn họ là nam nhân dĩ nhiên là khôngcó tiện tham gia vào chủ đề của hai mẹ con, Đan Dũng sớm theo lệ thường ngồi ghế đọc báo, cònĐan Nhĩ Nhã cũng là lần đầu tiên được khai thông tầm mắt, xem cuộc vui thấy say sưa ngon lành.

   Hách Tịnh thậm chí nhìn thấy được khuôn mặt ngàn năm đóng băng của ta lộ ra nụ cười, hồi tưởng nội dung mới vừa rồi bị mẹ chỉ trích, có nhịn được thẹn quá hóa giận, vì vậy mỉm cười: " Nhĩ Nhã,lần này trở về có mang chị dâu về ?" Họa vôđơn chí cho là sao? Hừ hừ.

   Đơn Nhĩ Nhã thu lại nụ cười, nhàn nhạt liếc cái: " có." Như cũ vẫn tiếc chữ như vàng, đáng tiếc biểu đạt cũng ràng, là có mang hay vẫn chưa có đây?

   Lực chú ý của Lương Thanh quả nhiên bị hấp dẫn, Bàhỏi: "Nhĩ Nhã có bạn rồi sao? Lần sau nhớ dẫn về,có hình hay , trước cho cả nhà xem chút."

   " có." Vẫn là tiếc chữ như vàng, còn là biểu đạt ràng lắm.

   Đáng tiếc ràng lắm dường như chỉ có màthôi, Lương Thanh cũng phối hợp gật đầu cái: "Ai ya, chỉ chớp mắt các con đều trưởng thành rồi, đúng rồi Nhĩ Nhã, con xem chút những bạn học hoặc đồng nghiệp của con những người có điều kiện tốt lạiđộc thân, giúp Tịnh Tịnh lưu ý."

   Lời kinh thiên động địa của mẹ Lương, làm Đan Dũngcũng để tờ báo xuống nhìn lại, Đan Nhĩ Nhã mặt đóngbăng càng thêm sức công phá, há to mồm nhìn mặtngu ra, về phần Hách Tịnh, trước bị chính nước miếngcủa mình sặc gần chết, hồi khàn cả giọng ho khan qua, khuôn mặt thể tin của : "Giúp ai?"

   Bình tĩnh chỉ có Lương Thanh Lương, , bà giờ phút này càng giống như nữ vương, Lương nữ vương vừa xuống ý chỉ: "Giúp con, tốt nghiệp đại học cũng gần năm vẫn thấy đến chuyệnyêu đương, ra cũng mất mặt, tương lai aithèm lấy làm sao bây giờ?"

   Trời đất ơi, sét đánh trúng bản nương , xem xemcô có phải hay bị chuyển kiếp, tư tưởng nhưthế nào lập tức biến hóa nhiều như vậy? Cha mẹ bắtcon cái sớm, đến nỗi dẫn mối xem mắt, dườngnhư chưa từng xảy ra!
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 27

   Chưa từng chuyện đương sao? Nếu như tính lần dây dưa kia, việc đương cần phải có “ thương” có “”, dĩ nhiên là chưa từng chuyện đương!

   Buổi tối về phòng mình,sau khi nằm giường, lòng của Hách Tịnh rất lâu cũng chưa thể yên ổn lại, ra là thấm thoắt mình tới thời gian bị sắp xếp xem mắt rồi sao?

   Hách Tịnh biết mình trưởng thành sớm, cũng vẫn thừa nhận mình trưởng thành sớm, nếu “ trưởng thành sớm” ra còn chưa phải thành thục. Mặc dù ăn chín chắn, làm việc với phong thái người lớn, giải quyết những vấn đề mà vốn là người lớn phải làm, nhưng ở sâu trong nội tâm vẫn cho mình là người lớn, tư duy theo quán tính khiến cảm giác bản chất mình ra vẫn còn là đứa trẻ.

   Hóa ra khi tự nhiên tới, nếu “ trưởng thành sớm” cũng còn sớm, cũng thành người lớn rồi, muốn chuyện đương, muốn kết hôn, thậm chí tương lai có con của mình, chừng cũng sinh ra “ quái thai” trưởng thành sớm giống mình, Hách Tịnh giật mình, vội vàng xua tan hình ảnh đứa trẻ với bộ râu dài ra khỏi đầu.

   Thế gian có biết bao cặp vợ chồng, liền có bấy nhiêu hình thức ở chung, nếu lấy như thế nào, có giống như ông bà tóc bạc cùng sống tới cuối đời, hay như giáo sư Trương và dì Vương hàng xóm lo củi gạo dầu muối, hay giống như Hách Kính và Lương Thanh, Vu Tự Cường với Lý Băng gặp khó khăn liền chia ly, còn có giống như Đan Dũng Lương Thanh gần như mây tan thấy trăng sáng.

   Chuyện này dường như có cách nào nắm giữ được, cũng thể chuẩn bị sẵn, Hách Tịnh có chút lo sợ, đối mặt với vấn đề chưa từng tiếp xúc.

   Nhìn số người cùng thế hệ , Triệu Lôi cùng chàng sữa chua có tình cảm, có lẽ trở thành vợ chồng cùng chung sống, à , phải là cặp đôi xuất sắc của sở cảnh sát,còn có Đan Nhĩ Nhã bên cạnh mình, với xuất sắc và kén chọn của ,nhất định sánh đôi cùng người tài mạo song toàn thông minh lanh lợi,tương lai có người vợ như thế, Lương Thanh nhất định buồn tẻ, chừng còn muốn đấu tranh mẹ chồng nàng dâu, đáng tiếc Lương Thanh phải là mẹ chồng nghiêm chỉnh, sợ là đấu lại, tương lai còn phải khuyên nhủ bà thu liễm lại.

   Mang theo chút phiền muộn và chút chua xót ngủ, Hách Tịnh mơ giấc mơ kỳ quái, nhưng phần lớn là ác mộng, phải là bị người đuổi giết, chính là bị bỏ lại nơi hoang đảo lối thoát, hoặc là bị kết tội mà giải thích như thế nào cũng ai tin giúp .

   Bị hoảng sợ thở dốc làm tỉnh lại, Hách Tịnh thể ngủ tiếp, thầm hạ quyết tâm lần sau có ai thổ lộ nhất định nên vội vã cự tuyệt, có lẽ, đúng là nên chuyện đương rồi.

   Lúc này Hách Tịnh hạ quyết tâm, nghĩ tới việc “ lần sau” đó lại tới nhanh như vậy, chủ định như thế. Giống như việc ném tú cầu ngày xưa, mặt thẹn thùng, trong lòng tràn đầy ảo tưởng, kết quả khi dứt khoát ném xuống, lại phát người tiếp tú cầu của mình phải là Trạng Nguyên trẻ trung ưa nhìn mà mình ngắm trước, mà là thịt lợn nhà hàng xóm, hơn nữa người này giết heo được hơn hai mươi năm rồi.

   Dĩ nhiên, hình dung Chu Hải Phong như vậy có chút hiền hậu, người ta chẳng qua là quân nhân, người lính xuất thân đặc biệt, từng sát sinh, chỉ là phải giết heo, mà là người, nghe số người bị đánh hạ, số vong hồn kém năm trăm.

   Mười bảy tuổi tham gia quân ngũ, tới ba mươi bẩy tuổi là cấp bậc đại tá, làm lính được hai mươi năm, nghe đươc coi là tuổi trẻ tài cao, còn có tiền đồ sáng lạng, tướng quân tương lai, trụ cột quốc gia.

   Nhưng quá đáng tiếc chính là, vô số hào quang bị bao phủ bởi làn da ngăm đen cương tráng người, cũng thể khiến tạo ra thêm phần ấn tượng với Hách Tịnh.

   Bị Triệu Lôi tìm được ở nhà vệ sinh nữ, sợ của công bị hư hỏng tính đầu mình, Hách Tịnh chỉ đành mở cửa ngăn cách ra, vẻ mặt đau khổ : “ Tớ bị đau bụng, hôm nay cách nào được, cậu giúp tớ với trưởng ban của chúng mình tiếng đươc ?”

   Triệu Lôi cố gắng làm dáng vẻ đồng tình, nhưng ánh mắt kia nhìn thế nào cũng giống như có chút hả hê, thở dài ảo não: “ Đừng là trưởng ban, ngay cả trưởng ơhòng của các cậu cũng tiện cho phép a, người ta ngồi ở phòng làm việc của cục trưởng chúng ta chờ rồi đó, nếu tớ xông vào, dì cả của cậu tới cần nghỉ ngơi, thể tham gia nhiệm vụ?”

   Trưởng ban của họ là nữ, nhưng cục trưởng là nam, hơn nữa vị thần đó, Hách Tịnh dù cam đảm tới đâu cũng có mặt mũi nào dùng lý do để xin nghỉ, nhưng hình tượng đứa khỏe mạnh của in sâu vào lòng người, nay dùng lý do bị bệnh cũng kịp, chỉ đánh vác bộ mặt đưa đám, lưu luyến khỏi nhà vệ sinh nữ nấp nửa giờ

   Bóng lưng ủ rũ cúi đầu của Hách Tịnh vừa rời khỏi tầm mắt, tiếng cười lớn của Triệu Lôi liền thể khống chế được, cười tới đỏ mặt vỗ ngực liên tục,người sợ nổi danh, heo sợ khỏe mạnh, đêm lắm có ngày gặp ma,làm nhiều việc, cuối cùng gặp hoa đào nát a hoa đào nát. Mặc dù Triệu Lôi cảm thấy Chu Hải Phong ra tệ, rất man a, nhưng nếu để ta cùng chỗ với Hách Tịnh,mười người có tám người cảm thấy như hoa nhài cắm bãi phân trâu ( nhất là màu sắc và hình dáng), con lại hai người kia liên tưởng tới người đẹp và quái vật.

   Hách Tịnh hít sâu hơi, nhàng đưa tay gõ cửa phòng làm việc của cục trưởng, khuôn mặt cục trưởng đại nhân của bọn họ trắng noãn, hơi có chút béo phì, khí chất nho nhã, nếu như đổi thân cảnh phục thành đồ Tây, nếu là học giả tác phong nhanh nhẹn hay là phú thương cũng có người tin tưởng, ông ấy, so sánh hai người, người cao lớn khôi ngô như ngọn núi với Chu Hải Phong, đúng là thể khiến người ta sinh ra liên tưởng nào đó.

   Tuy bị so với phân trâu,nhưng Chu Hải Phong ra cũng được coi là xấu xí, chỉ là ngũ quan đoan chính bị vẻ ngăm đen nổi bật toàn thân làm lu mờ, chỉ có hàm răng rất trắng, lại cố tính rất ít khi cười, cao lớn nghiêm chỉnh ngồi ở đó, nghiêm trang câu: “ Cảnh sát Hách, tôi thấy con người tệ, nếu như nguyện ý, trước hết chúng ta có thể phát triển quan hệ đương” sau đó hai hàng lông mày nhíu lại, bổ sung thêm: “ Chỉ là năm nay mới 21 tuổi, chưa tới mức tuổi kết hôn muộn, trở về phải viết báo cáo đặc biệt mới có thể kết hôn, vấn đề này cục trưởng các đồng ý.”

   Đại đội đặc chủng nằm ở ngoại ô thành phố B,mới đưa tới số tài liệu nước ngoài cần phiên dịch, nhiều loại ngôn ngữ,nhu cầu cấp bách là tìm được nhân tài am hiểu , thuần thục nhiều loại ngôn ngữ, hơn nữa thời gian nhiệm vụ eo hẹp, phải cần nhiều người, bất đắc dĩ tạm điều người từ cục công an thành phố B tới, mà Hách Tịnh làm thêm giờ tới chuẩn bị những mặt hàng tốt để công tác ngoài cục, tự nhiên đứng mũi chịu sào, bị mượn ra ngoài.

   Vậy mà mọi người quên, đồ tốt cần che giấu tránh trộm nhòm ngó, người tài cũng giống vậy.

   Hách Tịnh lắc lư suốt đường xe tới huyện ở trong núi gần với căn cứ đại đội đặc chủng A, vừa xuống xe liền phát xung quanh ánh sáng nhanh chóng tăng lên, những người lãnh đạo bước tới nghênh tiếp cũng đặc biệt nhiệt tình, bắt tay đặc biệt dùng sức, chỉ đạo viên chi đội thông tin của đại đội nhìn về phía lão Hà ban tuyên truyền bộ chính trị thành phố cười rất rực rỡ: “ ra là em trong đơn vị, ngay cả việc bên chúng ta thiếu hụt người sắp xếp tư liệu công việc cũng suy tính đến, nhưng mà chúng ta myốn mượn người hiểu ít nhất sáu thứ tiếng , Pháp, Đức, Ý, Hàn, Nhật, còn có tiếng Tạng rồi người phiên dịch, đồng chí là am hiểu ngôn ngữ nào, những đồng chí khác lúc nào tới, cần phái chiếc xe nữa ?”

   Đồng chí chỉ đạo viên có chút gấp, vội vàng, đồng chí lão Hà rất lúng túng, ha ha cười khan mấy tiếng, trước tiên là dí dỏm câu: “ Tôi tại chỉ am hiểu loại ngôn ngữ, Trung văn, tiêu chuẩn tiếng phổ thông.” Lão Hà là người gốc thành phố B, ngay cả tiếng địa phương cũng biết chút nào.

   Lời vừa ra, những người lãnh đạo đại đội cũng trợn tròn mắt, chỉ đạo viên nhìn bả vai hai vạch ba sao của lão Hà chút, còn có cảnh sát thực tập hai vạch vai – Hách Tịnh, thu lại nụ cười, sắc mặt nhìn qua cũng tốt.

   Lời tự chê của Lão Hà có chút hiệu quả nào, liền vội vàng khôi phục vẻ nghiêm trang : “ Tôi giới thiệu chút, đồng chí này là Hách Tịnh,” vừa vừa dừng chút, phát mọi người trừ kinh ngạc khi đàn ông mới gặp được mỹ nữ ra, vẻ mặt cơ bản có gì thay đổi, chợt ý thức đươc thanh danh vang dội của tiểu nương vẫn chỉ là nội bộ trong ngành, lập tức dám thừa nước đục thả câu nhảm nữa, lập tức ràng: “ Mọi người cần nhiệm vụ phiên dịch mấy loại ngôn ngữ kia cũng do mình ấy đảm nhiệm, dĩ nhiên, cục chúng tôi còn có rất nhiều nhân tài phiên dịch ưu tú, nhưng là thứ nhất công việc mọi người rất bận, thứ hai là trong văn kiện mọi người gửi tới có còn có mấy loại ngôn ngữ chờ quyết định, chưa xác định loại ngôn ngữ, lãnh đạo của chúng tôi cảm thấy công việc này để ấy đảm nhận là thích hợp nhất.”

   Trong nhất thời Hách Tịnh cảm thấy ánh sáng chói người mình lại tăng thêm bậc, trừ ánh sáng mắt thường nhìn thấy được, khẳng định còn có tia hồng ngoại, tiến hành quét xem chức năng, còn có tia tử ngoại, đều muốn sắp bị thương rồi.

   Theo cầu ký thỏa thuận giữ bí mật, Hách Tịnh đeo tai nghe lên, bắt đầu công việc, mới hoàn toàn bình tĩnh lại.

   Nhưng người xung quanh cách nào bình tĩnh.

   Vốn là cầu phiên dịch theo tài liệu ghi và ghi hình, tốc độ thành thạo ngôn ngữ là 1:6, cách khác phút ngoại ngữ, có sáu phút dịch lại tài liệu thành văn bản tiếng Trung, được coi là rất vui vẻ, đây cũng là tình huống giống như thế.

   Nhưng hiển nhiên Hách Tịnh thuộc về loại tình huống này. Trong phòng máy yên tĩnh, cũng mấy người phụ trách ở chi đội cùng, chỉ thấy Hách Tịnh vẻ mặt tao nhã đeo tai nghe, ánh mắt chuyên chú rồi lại giống như có tập trung, hành động duy nhất chính là đôi tay trắng noãn tinh xảo,như ngọc nhàng tung bay bàn phím mày đen, từng chữ từng chữ Hán kịp chờ đợi chạy ra ngoài.

   Đội phiên dịch phát được điểm mấu chốt, ra là này mỗi bản tài liệu dĩ nhiên lại chỉ nghe đọc có hai lần, lần thứ nhất chỉ bất động ngồi nghe, lần thứ hai vừa nghe vừa viết, tốc độ hề chậm lại, hề đảo lộn, cách khác tốc độ phiên dịch của là 1:2.

   Thần a, mấy người ngồi lau từng vốc mồ hôi lạnh, ngay cả lời tiếng Trung, cũng phải ai cũng đều có loại tốc độ này!

   Hách Tịnh trong vòng ngày đem nhiệm vụ vốn là chia cho tám người phiên dịch hoàn thành toàn ộ, kế tiếp lại xác định ba mục ngoại ngữ xác định đươc hai bản, cơ bản cũng xác định được bản cuối cùng chỉ là tiếng địa phương Trung Quốc, mà vừa vặn loại tiếng địa phương này Hách Tịnh từng nghe qua, có chút áy náy giải thích: “ Tôi từng du lịch qua địa phương kia, nhưng chỉ có thể nghe hiểu đại khái, xác suất chính xác vượt quá 80%, muốn chính xác hơn nữa các vị cần tìm người dân bản xứ rồi.”

   Phiên dịch văn đội tin tức chợt mở miệng: “ Những bản còn lại độ chính xác là bao nhiêu?”

   Hách Tịnh mang theo chút xấu hổi, có chút ngượng ngùng : “ Cõ lẽ là 95%, có ít lời của vài người có chưa khẩu , còn gặp phải mấy người Đông Âu tiếng , phát có chút mơ hồ.”

   Vị phiên dịch này ngu ngơ, cả đội tin tức sôi trào.

   Phong bế căn cứ, nhưng trong nội bộ cũng phong bế, tin tức truyền so với cáp quang còn nhanh hơn, độ tin tức sôi trào chốc lát sau cả đại đội cũng đều sôi trào, đến cuối cùng ngay cả binh lính phòng ăn cũng biết, hôm nay yếu ớt mềm mại tới đại đội, vốn cho là làm công việc nội bộ, ai biết lại là mũi nhọn của đội quân, lấy đấu với mười chủng loại kia… Mũi nhọn của đội quân, thiên tài ngôn ngữ a! Mấu chốt là người này còn là mỹ nữ, đại mỹ nữ, giống như là sau khi làm lính nhìn thấy heo mẹ được gặp Điêu Thuyền…Bởi vì người truyền những lời này chính là những tiểu hộ sĩ bình thường mắt cao hơn đầu ở bộ phận cứu thương, bạn hỏi đàn ông đâu rồi, nhảm, đàn ông dĩ nhiên cũng xem mỹ nữ! Nếu phải là đúng vào thời gian làm cơm tối, bạn cho rằng tôi có thể nhịn được?

   Ngày đó hoàn thành nhiệm vụ, Hách Tịnh liền cùng lão Hà liền tạm biệt lãnh đạo căn cứ, nghĩ tới ánh mắt mọi người từ ánh mắt nhìn từ cao xuống biến thành ngưỡng mộ, cách thức tiếp đãi cũng nâng cao lên, tiễn đưa họ chỉ có đội trưởng đội tin tức và chỉ đạo viên, mà còn có phó Đại đội trưởng đại đội A, cũng chính là đồng chí Chu Hải Phong.

   Chu Hải Phong là cấp bậc đại tá, mà bên này Lão Hà chỉ là cấp phó, còn nhìn thấy chức vụ, chỉ là nhân viên điều tra cấp phó,tới nơi này là theo thái tử học, chính là hộ ống và thay thế đồng chí chưa đủ kinh nghiệm ứng phó với những ảnh hưởng bên ngoài, về phần ông theo “ thái tử”, ngay cả thời gian thử việc cũng chưa qua, tuy có thể làm, nhưng bởi tin tức chỉ đạo viên cấp bậc Trung tá tới tiếp đón và vui vẻ đưa tiễn, cũng coi như là cách đãi ngộ cực kỳ quy cách rồi.

   Dưới mắ liền chợt xuất pho tượng thần như vậy, lão Hà liền có chút lo sợ, ông lăn lộn trong công việc mấy chục năm, chỗ ở còn rất gần cục lãnh đạo bộ chính trị, tự nhiên biết vị Chu đội trưởng này cũng là có thể xưng gọi em, nhất thời có chút sợ hãi.

   Hách Tịnh cũng quá sợ hãi, chỉ là có chút kinh ngạc, nhất là Chu Hải Phong còn ăn có, dùng dọng điệu “ ôn hòa” hỏi han chút, cuối cùng ta còn mời mọi người ở lại ăn cơm tối.

   Dĩ nhiên, “ muốn mời” là khiến cho người ta thể nhận lời việc này.

   Hách Tịnh từ đến lớn từng trải, khến sớm đối mặt với khen thưởng, miễn dịch với chú ý của hàng vạn người, ở trường thi sợ hãi, thấy biến sợ,có can đảm khi bị nghìn người nhìn ngắm, nhưng lần này vẫn bị dọa sợ.

   Lúc Hách Tịnh, lão Hà theo nhóm lãnh đạo đại đội ăn cơm, đúng lúc trước đội ngũ binh lính vừa kết thúc huấn luyện chuẩn bị ăn cơm, lãnh đạo phía trước, dĩ nhiên bọn họ muốn xếp hàng chờ ở bên ngoài.

   Thực ra Hách Tịnh từng tham gia tranh tài diễn thuyết ở hội trường lớn chưa được mấy nghìn người, cũng hề luống cuống, nhưng lần này từ khi qua mấy trăm người đó, thấy khẩn trương, cảm giác được lưng mình toát mồ hôi, giữ nguyên tư thế ngồi cả ngày khiến cổ cũng cứng lại, đầu ngẩng lên, nhưng mí mắt lại cúi nhìn xuống mũi chân mình, cũng cố gắng khống chế mình lệch.

   Khí thế những người này quá mạnh mẽ! Đại đội A, đại đội lính đặc chủng đỉnh cao nhất cả nước, có thể là trong đây bất kỳ người lính nào cũng đều là trải qua tầng lớp chọn lọc người giữa nghìn người, sau đó tăng thêm ngọn lửa nhiệt huyết qua muôn ngàn thử thách, bọn họ là vũ khí sắc bẹn, bọn họ là vua lính!

   Bị đám người như thế nhìn chăm chú vào, Hách Tịnh cũng phải là nguyên thủ quốc gia, cũng tự thấy có tiềm chất đó, cảm giác rất tự nhiện,nhưng lúc thấy lão Hà trước mặt mình cũng có chút phát run liền tha thứ cho mình.

   May mắn là bọn họ ăn cơm ở phòng bao độc lập dùng để mời khách, ở chung với những người lính kia, lúc lão Hà ngồi xuống còn có chút luống cuống,bỏ mũ cảnh sát xuống lau mồ hôi, còn uống hết cốc nước mà phục vụ tiếp rót trước đó, nếu đem ra so sánh, Hách Tịnh với dung nhan kiều diễm nhưng thần sắc tỉnh táo lạnh nhạt, liền thể khác biệt, bởi vì, cũng ai biết đươc trong lòng bàn tay đều là mồ hôi, hơn nữa áo lót sau lưng sớm ướt đẫm.

   “ Trước hết, tôi muốn thay mặt đơn vị quân đội cảm tạ đơn vị em nhiệt tình trợ giúp, cũng cảm tạ cảnh sát Hách tận tâm tận lực, tôi kính cạn ly trước” Rượu đặc chế 54 độ của quân khu, ly thủy tinh này Chu Hải Phong uống ít nhất hai phần ba, lão Hà tuy cũng am tường về rượu, cũng dám mạnh uống như ta, thêm nữa vừa mới bị kinh sợ, lúc uống rượu ông vô ý liền bị săc, tiếng ho khan kịch liệt giữa căn phòng yên tĩnh khiến người ta chói tai, lão Hà cũng rất khẩn trương, xấu hổ sau đó có chút sợ, ông là đồng chí lão làng trong ban tuyên truyền, vốn là có chút tiểu lượng, cân rượu đế cũng thay đổi dáng vẻ, ông nghĩ muốn đưa tay gọi thêm ruơụ, lại cẩn thận làm đổ ly rượu, sao đó lại làm rơi đũa, lách ca lách cách hồi rất náo nhiệt.

   Nhìn thấy sắc mắt biến đổi nhanh của lão Hà, mà hơn nữa mọi người còn chăm chú nhìn ông điệu bộ cười ý tứ tốt, Hách Tịnh thầm thở dài tiếng, cầm ly rượu trước mặt lên, rót đầy cho mình, đứng lên : “ Hà là sư huynh cùng trường với toi, ra bàn về tuổi tác chênh lệch gì nhiều, lần này còn cực khổ cùng tôi tới đây làm việc, dạ dày ấy tốt, chị dâu sớm dặn dò tôi để ý cho ấy uống nhiều rượu, tôi làm sư muội liền thay mặt ấy.” xong liền uống trước ly, nồng độ rượu đế cao vào cổ kích thích làm cho khẽ cau mày, vì vậy những người đnà ông ngồi cảm giác lòng mình khẽ nhăn lại, có người mềm lòng định ngăn cản, làm khó con , hơn nữa lại là mỹ nữ còn trẻ tuổi như vậy, hơn nữa còn là mỹ nữ tuổi còn trẻ lại giúp đơn vị mình đại ân như vậy, phải là việc quân nhân ưu tú của Đảng ta nên làm.

   Nhưng là còn chưa kịp mở miệng, Hách Tịnh mở miệng, uống cạn ly rượu của mình.

   Bị cồn rượu xông lên, vốn là cả ngày bận rộn sắc mặt có chút tái nhợt mặt Hách Tịnh nhanh chóng dâng lên hai rặng mây đỏ, đôi mắt như mặt hồ trong suốt có chút gợn óng, hơi nóng bốc lên, mờ mịt sương mù, hàm răng chỉnh tề trắng noãn như như dưới đôi môi đỏ tươi mềm mại lúc khép lúc mở, giọng lạnh lạnh thanh thúy như ngọc, từng câu chữ, đều giống như thanh chùy, đả kích trái tim những người ngồi,những người này cõ lẽ trải qua núi thây biển máu, cũng từng trải qua những viên đạn bọc đường, cung tuyệt đối chưa hề ở trong trận đánh trải có buông lỏng như vậy, hoặc là biết phong tình như thế.

   Nhất thời rơi vào yên tĩnh, yên tĩnh tới mức mọi người chỉ có thể nghe được tiếng trái tim mình nhảy lên,thỉnh thoảng còn có thanh nuốt nước miếng.

   Dĩ nhiên, những thanh này Hách Tịnh nghe được,nhìn tất cả mọi người lẳng lặng có phản ứng gì,trong lòng có chút cảnh báo, nghĩ thầm chẳng lẽ bọn họ mất hứng khi mình thay lão Hà uống rượu? Hay là mất hứng mình có kính trọng bọn họ?

   Lúc Hách Tịnh ở nhà dì cả, tự cất rượu Hoa Điêu làm nước uống có ga uống, hơn nữa là càng uống càng có tinh thần, ngày sau khi uống say liền cùng họ chị họ chơi đấu địa chủ của đánh năm hào thắng năm mươi,danh tiếng “ tiểu thần rượu” và “ tiểu côn đồ” hết sức vang dội, tự nhiên biết là mình có tửu lượng.

   Vì vậy sau khi ăn vài miếng nhắm, thấy lão Hà có chút cúi đầu xuống đất, dáng vẻ hoàn toàn ủ rũ, Hách Tịnh động tâm, giơ lý lên lên cao, đôi mắt đẹp lưu chuyển, hàm răng trắng mở, hơi mỉm cười : “ Đơn vị em trợ giúp nhau là đương nhiên, tôi vừa mới tham gia công việc chưa tới năm, kinh nghiệm chưa đủ, năng lưc có hạn, có thể được các vị quan lớn công nhận tôi rất cao hứng, cũng rất cảm tạ các vị lãnh đạo cho tôi khẳng định, ở đây tôi xin thay mặt kính các vị chén.” xong liền bắt đầu từ Chu Hải Phong và các vị quan lớn chạm cốc, sau đó lần nữa hơi uống sạch.

   Kế hoạch của rất hoàn hảo, chưa tới mấy phút, kính rượu lần nữa, liền lôi kéo lão Hà cáo từ, như thế là nhiệm vụ hôm nay hoàn toàn kết thúc.

   Đáng tiếc thường thường mọi việc đều là kế hoạch ngăn được biến hóa, Chu Hải Phong vẫn yên lặng nhìn chăm chú lát sau đó chợt lên tiếng, giọng vẫn chắc chắn ngăn người khác từ chối “ Cảnh sát Hách, đại đội chúng tôi đặc biệt cần những nhân tài như , ở lại thế nào?”
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 28

   May là Hách Tịnh luôn cố tỏ ra trấn định, lúc này cũng lộ ra biểu tình giật mình囧囧, quanh co mấy tiếng, nhận thấy ánh mắt đối phương kiên định còn chờ câu trả lời của ,mới thể nhắm mắt mở miệng: “ Tố chất thân thể của tôi thể đạt tới tiêu chuẩn của quân nhân, hơn nữa từ góc độ cá nhân, tôi cũng càng muốn ở lại sở cảnh sát làm công việc văn thư.”

   Đây là Hách Tịnh suy nghĩ đắn đo trong lòng rồi mới trả lời, có ngu như vậy, dám dùng câu trả lời qua loa như: “ Điều này phải đợi lãnh đạo của chúng tôi đồng ý.” Hoặc là “ Tôi ra thể làm như thế” để đáp lại, hoàn toàn tin tưởng Chu Hải Phong có năng lực lấy người từ sở cảnh sát kia, hơn nữa tin tưởng rằng ở sở công an mình quan trọng tới mức mọi người thể cho .

   Vì vậy thẳng vào vấn đề, nguyên nhân khách quan, lại biểu đạt ý nguyện chủ quan, như vậy đối phương cho dù là thể , cũng lại nữa.

   Nhưng mà Hách Tịnh mới có 21 tuổi, từ khi sinh ra ở khuôn viên trường đại học C,20 năm đều sống trong trường học, có thể hoàn toàn là văn nhân, dĩ nhiên hiểu được có vài người có những quy tắc làm việc khác, bọn họ hiểu được cái gì là từ chối khéo, bọn họ chưa đạt được mục đích chưa bỏ qua.

   Chu Hải Phong phất tay lên : “ Mao chủ tịch dạy chúng ta, công việc cách mạng chẳng phân biệt giá trị, cao thấp gì cả, cũng thể kén cá chọn canh, nơi nào cần liền tới nơi đó, Cục Công an các cũng phải là cục an ninh, những kẻ trộm đầu đường xó chợ chừng ngay cả văn học tiểu học cũng giỏi, chỗ nào cần nhân tài am hiểu ngoại ngữ như , cứ quyết định như vậy, mấy ngày nữa tôi tìm cục trưởng các mượn người.”

   Cứ như vậy bị cưỡng chế quyết định hay ở lại, Hách Tịnh bối rối, cũng gấp gáp, con thỏ nóng tính cắn người, huống chi từ trước tới giờ Hách Tịnh đều cho là mình nhát gan, lập tức đứng dậy, lưng thẳng tắp, trợn tròn đôi mắt hạnh, hướng về phía Chu Hải Phong cao 1m85 mang tới áp lực cùng với ánh mắt sắc bén như chim ưng, cất cao giọng : “ Nếu công việc cách mạng chẳng phân biệt giá trị cao thấp như thế, tôi chính là muốn làm cảnh sát, có gì thể?” Bốn chứ cuối cùng hơi chậm, hơi có chút ý tứ khiêu khích.

   Lời vừa ra, trừ lão Hà hưng phấn vì Hách Tịnh mang lại mặt mũi cho đơn vị mình, nhất thời nghĩ quá nhiều, những người khác ngồi đó đều là mặt liền biến sắc. Chu Hải Phong từ binh nhì bình thường bị chọn vào đại đội A làm lính đặc chủng, lại từng bước lên đến vị trí phó Đại đội Trưởng nay,tuyệt đối phải là người dễ trêu chọc. Có người người tốt thể nào tự mình thăng cấp lên được, tuy lời này có ý mang theo khinh bỉ cùng châm chọc, nhưng về mặt khác cũng phản ánh nhất định.

   Tóm lại trong mắt mọi người, Chu Hải Phong này tuyệt đối phải là người tính khí tốt. tại Hách Tịnh nhóc lại cự tuyệt mến nhân tài của người ta cũng bỏ , còn dám can đảm lên tiếng khiêu khích, tất cả mọi người đều vì mà đổ mồ hôi lạnh, dĩ nhiên bọn họ lo lắng Chu Hải Phong động thủ đánh , ta dám, bởi vì ngón tay của cũng có thể lấy được mạng nha đầu này.

   Nhưng Chu Hải Phong là người cậy mạnh, hung ác và cực nham hiểm, cục trưởng cục công an đều là chiến hữu cũ của ta, ai biết ta có ở sau lưng làm gì tổn hại đối phó người ta a, nương này còn chưa qua thời gian thử việc, cũng nghe thấy có bối cảnh hiển hách gì, làm sao có thể chống đỡ được lão hổ xuống núi? đáng tiếc, quá đáng tiếc!

   Ai ngờ mắt hổ Chu Hải Phong nhíu lại, chợt nhếch môi nở nụ cười, vì thế bộ mặt đen nhanh chỉ thấy hàm răng trắng chỉnh tề, nghiêm trang lớn: “ Cảnh sát Hách, tôi đối với ấn tượng rất tốt, vẫn chưa kết hôn đúng , vừa lúc tôi cũng vậy, vì thế gả cho tôi thế nào?”

   Hách Tịnh sợ tới ngây người, từ khi sinh ra tới giờ người lưu manh nhất tiếp xúc là họ Lương Vũ Hoán, người có bộ mặt tỉnh bơ phớt lờ nhất là Đan Nhĩ Nhã, người làm việc ngoài dự đoán của nhất là Đan Nhĩ Tín, thế nhưng cái chàng Chu Hải Phong này cũng là mấy kiểu kết hợp lại rồi.

   Hách Tịnh biết lần này gặp loại người phải bình thường, ngược lại bình tĩnh hơn, khẽ mỉm cười, người đẹp mỉm cười vốn là rất động lòng người, nhưng mấy người đứng xem bên cạnh tâm như gặp ác mộng, hết lần này tới lần khác đều nhìn ra được mấy phần lãnh ý trong nụ cười động lòng người kia, ngay sau đó hồi hộp trong lòng liền giảm xuống, chờ khi phục hồi tinh thần nhìn lại lần nữa, lãnh ý sớm biến mất thấy gì nữa, nụ cười của mỹ nhân ấm áp, trong ấm áp còn lộ ra chút ưu nhã, đúng là thiên kim nhà ai mà!

   Chỉ thấy thiên kim tiểu thư cười khẽ vuốt cằm : “ Đội trưởng Chu cứ đùa.”. Từ đó cho tới lúc rời , Hách Tịnh trừ mỉm cười cùng câu : “ Được” “ Cám ơn” ra thêm bất kỳ lời nào nữa.

   Đoạn nhạc đệm diễn ra, được rồi, chúng ta đạm thời gọi là đoạn nhạc đệm , Hách Tịnh mặc dù rất kích thích, nhưng cũng có để ở trong lòng, trở về liền rất nhanh vùi đầu vào công việc của mình. Mấy năm gần đây Hách Tịnh nuôi dưỡng thành thói quen tập trung, trong thời gian nhất định đem toàn bộ thời gian và sức lực vùi đầu trong chuyện nào đó, lúc làm là làm chơi ăn , sau khi làm xong dường như có mấy đời, rất thoải mái, cũng rất hiệu quả. Hách Tịnh cho mình là thiên tài như trong miệng mọi người, tất cả những thành tựu có được đều cố gắng hết sức.

   Trong lòng Hách Tịnh có việc gì, nhưng lãng quên mất người cũng mình tới đại đội A ăn cơm là lão Hà đội tuyên truyền, người ta bản lĩnh khi ăn cơm là gì? Công lao trong mấy ngày ngắn ngủi, tích chói lọi của Hách Tịnh mọi người đều biết. Dĩ nhiên lão Hà còn chưa quên Hách Tịnh cứu lão bàn rượu, đồn đại về ngay chính diện,phần lớn Hách Tịnh làm sao có thể duy trì uy phong như thế, mà Chu Hải Phong có tâm ý, ngưỡng mộ , mặc dù đến nỗi là con cóc nhưng cũng là kiểu muốn học đòi ăn thịt thiên nga.

   Hách Tịnh lần nữa vang danh cả cục,theo tin tức chị của Triệu Lôi có thể tin cậy, mỗi nhà có người làm cảnh sát ở huyện ngoại thành đều nghe được, còn đặc biệt từ trong hệ thống điều tra được thông tin của Hách Tịnh tới xem,kết luận là hình ảnh lớn lên cũng thanh tú như vậy, tính tình cũng khó nhìn, khó trách người ta vừa thấy .

   tóm lại, Hách Tịnh bỏ quên trình độ nhiều chuyện của cảnh sát nhân dân vì nhân dân phục vụ, cũng bỏ quên năng lực hành động của đồng chí quân nhân giải phóng quân.

   Chỉ trong thời gian ngắn ngủi tuần, đồng chí Chu Hải Phong liền tới cửa chào hỏi, theo như tin tực chị làm việc ở văn phong cục tiết lộ, ta giống như là tới của cầu hôn.

   Mà cục trưởng đại nhân cũng có chút hình tượng như cha vợ, lúc đầu xem như thuộc hạ sau xem như huynh đệ, giờ là đối thủ - đối thủ tranh đoạt nhân tài, cục trưởng cố gắng vòng vo: “ Cả nước bị giải trừ quân bị, chỉ nghe qua là những quân nhân chuyển nghể của các vị cầu cục chúng tôi tiếp nhận, còn chưa hề có tiền lệ các vị lấy người từ cục chúng tôi đấy. Tôi biết đại đội đặc chủng của các vị, có thể chiêu dụng toàn bộ nhân tài vượt qua các khu cả nước, nhưng chúng tôi phải bộ đội, chịu quản lý của quân ý, có phải nhầm rồi ?”

   Chu Hải Phong sắc mặt tối sầm – mà mặt ra vốn chính là đen tối, câu chính nghĩa : “ nhân tài khó cầu.”

   Nước Nam Kinh đóng lại, học viện ngoại ngữ Lạc Dương, hàng năm có bao nhiêu học viên ưu tú tốt nghiệp? Hàng năm các vị lại phái bao nhiêu người ra nước ngoài du học? Các vị cho rằng tôi biết sao, đồng chí này của chúng tôi từ đầu tới chân chút quan hệ nào với bộ đội các vị, đừng mong tôi thả người.”

   “ Được, thả cũng được, vậy theo quân có được ?” Chu Hải Phong nhíu đôi lông mày.

   “ Theo quân? Theo người nào?” Cục trưởng đại nhân cảm giác thể tưởng tượng nổi, xong thấy khát nước, bưng cốc nước lên uống hớp.

   “ Tôi” Giọng hơi có chút vô lại nhưng chắc chắn.

   “Phốc!” Cục trưởng suýt bị bỏng, phun ngụm nước ra ngoài, ông cả kinh biến sắc: “ nghiêm túc? Xem trọng bé đó?” Dĩ nhiên là ông nghe được lời đồn, nhưng ông cười bỏ qua,vạn năm sắt đá, đời này có thể cưới luôn cây súng của mình, mang các đồng chí tới nuôi dạy, sao có thể ngày đầu tiên gặp mặt liền coi trọng nhóc kia!

   “Lão..” tiếng “lão tử” tới khóe miệng, Chu Hải Phong mới ý thức đươc trước mặt mình là lão thượng cấp, so với mình cấp bậc cao hơn, vội vàng kìm lại, đổi lời : “ Tôi thể xem trọng nhóc kia? Chẳng lẽ tôi phải xem trọng chàng trai nào?”

   đúng là,” Cục trưởng đại nhân gật đầu hiểu, thấy Chu Hải Phong luống cuống mới thản nhiên tiếp: “ Tính toán nhiều năm như vậy, trong quá khứ từ bất kỳ thủ đoạn tồi tệ nào giành lấy bao nhân tài ưu tú, những người kia phải đều là những tiểu tử ưu tú nhất sao?”

   Chu Hải Phong thở phào nhõm, hừ tiếng : “ Tất cả vì quốc gia và nhân dân”. Cao giọng xong, lại xoay chuyển lời : “ Chỉ là bé này tôi thích, người đẹp, thông minh, có tài, hơn nữa rất nghĩa khí, uống rượu so với con trai còn sảng khoái hơn, nhưng mà chút đều tự kiêu, rất hợp khẩu vị của tôi, tôi cưới ấy hề uất ức gì.”

   “ A phi!” Cục trưởng đại nhân bùng lên: “ người bò biết uốn cong, ngựa cúi biết mặt dài, cưới ấy uất ức? Nhưng làm sao biết người ta gả cho có uất ức , à , người ta chịu gả cho sao?”

   ấy muốn ông giữ người lại?” Chu Hải Phong chút cử động, thẳng vào trọng điểm.

   “ Vậy cũng phải được người nhà đồng ý, có biết ….” Cục trưởng còn chưa hết, Chu Hải Phong đen mặt lập tức phát ra vẻ vui mừng: “ cách khác là ông đòng ý, tốt quá, bé này mới 2, chưa tới độ tuổi kết hôn muộn, tôi vốn lo lắng cục các ông để ý điều này, ông như thế thành vấn đề rồi.”

   Đó chính là chuyện xảy ra trước khi Hách Tịnh gõ của phòng Cục trưởng, mà Chu Hải Phong để Cục trưởng tức giận lần nữa, liền hướng về phía Hách Tịnh thổ lộ với cầu hôn.

   Đối mặt với kiện sao Hỏa như thế, trán Hách Tịnh bởi vì làm thêm giờ quá độ ít nghỉ ngơi mà mơ hồ nổi lên gân xanh, lộ ra nụ cười mệt mỏi: “ Đội trưởng Chu, đừng đùa, muốn tôi làm gì cứ với cục trưởng của chúng tôi , tôi đều nghe theo tất cả sắp xếp của tổ chức.” Cũng tới ta Cục trưởng, lão nhân gia ông ấy ra lệnh tiếng mình còn phải là tùy thời tùy lúc có thể bị bỏ túi mang sao, bằng phối hợp chút.

   Đuôi mày Chu Hải Phong giương lên, cho cục trưởng cái liếc mắt, cục trưởng cảm giác sâu sắc vô phúc tiếp nhận diễm phúc như thế, kìm nén co quắp khóe miệng, nghiêm trang với Hách Tịnh: “ Bây giờ thời đại tiến bộ, trong tổ chức cũng lo việc hôn nhân, mọi việc đều tự suy nghĩ ràng.”

   Hách Tịnh mực cung kính, hai mắt như rưng rưng: “ Cảm ơn tổ chức ủng hộ.” Rồi với Chu Hải Phong : “ Đội trưởng Chu, nếu như cần tôi làm gì, cứ báo lên tổ chức, tôi toàn bộ nghe theo sắp xếp, lần điều động này cần , rút lại cảnh tịnh vào quân tịch lại thêm phiền toái.” xong hướng mắt thâm ý nhìn lão đầu nhìn như hòa ái kì thực rất phúc hắc bên cạnh.

   Cục trưởng đại nhân hổ là lão hồ ly, lập tức tiếp lời: “ Đúng vậy a, phiền toái a, đều là đơn vị em, đều là vì nhân dân phục vụ, biên chế ở nơi nào cũng là mà.”

   Chu Hải Phong bị hai người này xướng tùy làm cho vừa tức giận vừa buồn cười, nhịn được mất mác mơ hồ trong tim, sưng mặt lên : “ Vậy tôi muốn điều tạm cảnh sát Hách năm,bây giờ liền bắt đầu, thời gian kết thúc chắc.”

   Hách Tịnh phản ứng rất nhanh, lập tức mở miệng hỏi: “ phải là năm sao? Tại sao lại thể xác định.”

   Chu Hải Phong liếc nhìn cục trưởng đại nhân cái: “ Giữ bí mật nhiệm vụ, lúc bắt đầu chưa xác định, thời gian kết thúc chưa xác định, giao tiếp công khai bên ngoài.” Lại đối mặt với Hách Tịnh: “ Dĩ nhiến, sau khi được điều tạm tới đây phải tiến hành huấn luyện đặc biệt, còn phải ký kết hiệp nghĩ giữ bí mật của nhân viên mật, chờ khi mọi việc kết thúc với .”

   Hách Tịnh nhìn bên trái chút, nhìn bên phải chút, chợt ý thức được mình ngàn vạn lần cẩn thận, còn thiếu cẩn thận tới rơi vào cạm bẫy rồi, cạm bẫy được tỉ mỉ biên soạn.

   Gừng, quả nhiên càng già càng cay.
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 29

   Trước khi cha qua đời, Hách Tịnh chưa bao giờ có chút ý nghĩ nào rằng mình ngày mặc cảnh phục, mặc dù rất có hứng thú với trinh thám và suy luận, nhưng mức độ ảo tưởng lớn nhất của chính là viết tiểu thuyết trinh thám, hoặc là sau khi lớn tuổi giống như Agatha người với ngòi bút sắc bén **** như vậy, làm trinh thám nghiệp dư.

   Coi như thay đổi quỹ đạo cuộc sống làm cảnh sát, nhưng ngay tháng trước, cũng còn chưa nghĩ tới mình có quan hệ gì đó với đại đội đặc chủng, còn phải sống ở chỗ này năm thậm chí lâu hơn, mà chỉ có cuộc sống, mà còn muốn dính líu vào nhiệm vụ cực kỳ bí mật gì đó. Dĩ nhiên nhiệm vụ cực kỳ bí mật này như thế nào Hách Tịnh còn chưa biết bởi phải xuất thân từ quân nhân, trước khi vào vị trí phải trải qua loạt huấn luyện.

   Mà vì nguyên nhân giữ bí mật, việc bị điều động cũng công khai, trừ cục trưởng và Chu Hải Phong, ngay cả trưởng phòng chủ quản của Hách Tịnh cũng biết .

   Những điều này có gì cả, ở đại học cảnh sát bị giáo dục nhiều năm như vậy, ý thức giữ bí mật cơ bản vẫn phải có, nhưng Hách Tịnh thể nào tiếp nhận được lý do quá dọa người của hai người kia.

   Phương án : Hách Tịnh bị Chu Hải Phong cuồng nhiệt theo đuổi tấn công, đồng ý phu xướng phụ tùy, tháng sau điều Đại đội A theo quân.

   Phương án hai: Hách Tịnh là đối với những quân nhân ưa nhìn tuyển vào hàng năm của đại đội A vừa thấy , chủ động cầu phu xướng phụ tùy, tháng sau điều tới đại đội A theo quân.

   Phương án ba: Hách Tịnh giả bộ câu được con rùa vàng, bởi vì chưa tới tuổi kết hôn muộn, đơn vị đồng ý, Hách Tịnh phẫn nộ từ chức về nhà chờ kết hôn. ( Phương án này cục trưởng đại nhân bảo đảm sau khi được quay lại giúp giải thích với phòng ban, nhưng Hách Tịnh nghĩ tời nhiệm kỳ của cục trưởng sắp kết thúc, cực độ tín nhiệm ông.)

   Lúc các phương án được đưa ra, Hách Tịnh còn ý kiến gì để , hai người tự vạch ra rồi. Chu Hải Phong tự nhận là hy sinh rất lớn, buồn bực vì sao tạo scandal đối tượng là phải có tên đính theo chứ, sao lại đổi thành người biết tên chỉ được gọi là “ quan quân trẻ tuổi” lại đổi thành Hách Tịnh chủ động là sao?

   Ngài cục trưởng lúc đầu còn có chút hả hê cười nhạo : “ Cậu có năng lực khiến người ta theo đuổi sao?”

   Mà Chu Hải Phong rất phối hợp làm ra vẻ uất ức: cái gì chứ! cũng chỉ có khuyết điểm là tuổi hơi lớn, nhưng đàn ông lớn tuổi mới có vị, đen mới có dáng a – đúng là ông bác ngu ngốc và thiếu nữ u mê, quả nhiên là có mắt thưởng thức nhất!

   Đầu Hách Tịnh đầy vạch đen, hết sức chế để mình luống cuống trước mặt ngài cục trưởng, nhưng vẫn nhịn được chất vấn: “ Tại sao lại phải liên quan tới việc lập gia đình” Chẳng lẽ dáng dấp rất khó gả?

   Hai người đàn ông nhìn nhau cái, đều dùng tiếng ho khan che giấu chột dạ của mình, trẻ tuổi xinh đẹp, điều động bất ngờ, còn lý do nào có lợi cho việc giữ bí mật bằng scandal kết hôn đây?

   Hách Tịnh cố gắng bình tĩnh hỏi: “ Sau năm đó tôi trở lại thế nào? Ly hôn?”

   Ngài Cục trưởng lúc này mới bừng tỉnh nhận thấy có chút thích hợp, trợn mắt, dáng vẻ bất bình nhìn Chu Hải Phong cái – tên tiểu tử này làm khổ nhục kế đừa giỡn mình. Bất kể phương án hay phương án hai Hách Tịnh đều là theo quan, chẳng lẽ năm sau lại tuyên bô giải trừ quân hôn hả? ra người này điều tạm ra là Lưu Bị mượn Kinh Châu a!

   Trời đất bao la,cường hào lớn nhất, huống chi cậu ta đúng là lớn nhất , chỉ số tuổi mà còn là chức vụ, ngày cục trưởng tự mình hủy bỏ hai phương án đầu, cảm giác phương án thứ ba cũng đáng tinn, tiếp tục cực khổ suy nghĩ Hách Tịnh nên gả cho ai….

   Hách Tịnh vì chính mình mà lựa chọn phương án thứ tư: muốn tu nghiệpm học nghiên cứu sinh cần hai năm, coi như nhiệm vụ kia dù có kéo dài như thế nào nữa cũng đủ rồi,nếu như sợ tương lai có cách nào lừa dối qua cuộc thi, có thể trong lúc huấn luyện ở đại đội A thuận tiện học tại chức nghiên cứu sinh,đời này chuyện gì liên quan tới trường học, chưa có trường hợp nào Hách Tịnh giải quyết được. luôn là thanh niên có bốn điều lớn đó là có lý tưởng, có văn hóa, có đạo đức,có theo đuổi.như thế nào cũng thể bị hai người đàn ông này phá hủy danh tiếng!

   Ông già rất đáng tiếc, đáng tiếc là tiểu đồng chí rất kiên trì, mà thế lỷ hai mốt coi trọng nhất là nhân tài, cho nên vẫn là nhân tài Hách Tịnh chiếm thế thượng phong, ngài cục trưởng vài Chu Hải Phong thôi đề nghị còn đáp ứng làm giả chứng nhận trình độ học vấn nghiên cứu sinh cho Hách Tịnh, bởi vì đảm bảo Hách Tịnh còn thời gian tới trường học.

   Tìm cục trưởng cục công an làm giả hồ sơ, giống như có chút ý tứ đại tài tiểu dụng,nhưng rất đáng giá, nghe giấy tờ đó cố gắng tra cứu cũng phân biệt được giả.

   Tuy phải giữ bí mật, nhưng tính đến việc tương lại phải chuyển vào căn cứ huấn luyện cách ly, chừng sau đó thời gian dài đều phải sống ở đó, vì vậy người nhà hoặc công việc cũng phải sắp xếp, cũng may là Chu Hải Phong và đại đội đặc chủng còn có chút nhân tính, cho nửa tháng bàn giao công việc, còn có nửa tháng nghỉ phép thu xếp chuyện nhà.

   tới điều này, đây là lần đầu tiên từ sau khi học đại học phải là tết, phải có việc gì đó được mời mà tới thăm nhà họ Đan, trước kia cho dù nghỉ đông và nghỉ hè cũng chạy làm thêm việc phiên dịch hoặc ra ngoài du lịch, vừa kiếm tiền vừa chơi, bốn năm năm thăm hơn nửa nước Trung Quốc, ngoại ngữ nhiều như thế cũng là học vào lúc đó.

   Lại lần ghé thăm bình thường này, chỉ có người nhà họ Đan bất ngờ mà ngay cả Lương Thanh cũng thấy ngạc nhiên, bà trước tiên là vui sướng, nhìn vẻ mặt mệt mỏi của Hách Tịnh vẻ bất đắc dĩ, bỗng nhiên lại đổi sắc mặt, thấp thỏm mở miệng: “ Có chuyện gì ?”

   Hách Tịnh biết bà nghĩ quá xa, vội vàng ra lý do chuẩn bị tốt: “ Đơn vị của con tu nghiệp, hình thức cách ly, thời gian ít nhất năm, sau này cơ hội về nhà nhiều lắm.”

   “ Tu nghiệp, tại sao? Con phải mới tốt nghiệp sao?” Lương Thanh vẫn luôn tin tưởng năng lưc của con mình, cũng chỉ là công việc phiên dịch, nếu như Hách Tịnh phải tu nghiệp, vậy việc phiên dịch ở cục công an kia có người có thể làm việc tốt rồi.

   “ Vâng, phải học về ngoại ngữ, phải tới tham gia hệ thống huấn luyện của bộ đội, có nhiệm vụ đặc thù phải làm, nội dung tạm thời giữ bí mật.” Hách Tịnh cố sức qua loa, nhưg cũng dám hoàn toàn láo, giả giả mới có thể che mắt người khác tốt nhất.

   Hách Tịnh bình thản, Lương Thanh lại bộc phá, bà ít khi có tâm tình kích động như thế: “ Nhiệm vụ gì thế? Còn phải tới doanh trại? Vốn mẹ đồng ý con làm cảnh sát! Sau con là chức vụ văn thư, được rồi mặc dù điều kiện tốt, hạn chế rất nhiều, ngay cả xuất ngoại cũng dễ dàng, nhưng con cần ổn định mẹ liền miễn cưỡng đồng ý. tại sao? Con sao có thể nhận nhiệm vụ gì đó? Người đứng đầu Cục công an đâu rồi, bộ đội là địa phương tốt sao? Lại muốn đứa như con tới làm cái gì? Mà lại thời gian dài như vậy!”

   Lương Thanh vẫn tiếp, Hách Tịnh dám phản bác, chỉ im lặng lắng nghe, cũng là Đan Dũng nhịn nổi tiến lên ngăn cản: “ Con trưởng thành, muốn làm gì cũng là việc của chính nó, bà đừng quá kích động.”

   Lương Thanh cũng quay đầu lại, tiếp tục : “ dễ nghe , nó cũng phải con của ông, sao có thể lo lắng.”

   Hách Tịnh rất ít thấy hai người xung đột, nhịn đươc giương mắt nhìn Đan Dũng, chỉ thấy ông đổi sắc mặt, đưa tay kéo Lương Thanh kích động, bị Lương Thanh hất tay ra, lại cố chấp kéo lại, hơn nửa còn khiến bà cách nào hất ra nữa. Lương Thanh bị Đan Dũng nửa ôm nửa kéo ngồi xuống sofa, lại ô ô khóc lên, tâm tình vẫn kích động như cũ.

   Đan Nhĩ Nhã nhìn được nữa rồi, mở miệng : “ Nhĩ Tín mười bảy tuổi tham gia quân đội, tại vẫn trong quân ngũ, còn là bộ đội đặc chủng.”

   Hách Tịnh nghe được liền ngẩn ngơ, lần trước gặp Đan Nhĩ Tín là lúc mới tốt nghiệp học viện quân , chẳng lẽ tại tới bộ đội đặc chủng? đừng phải là đại đội đó , ngàn vạn lần được!

   Bên này Hách Tĩnh vẫn còn sững sờ vì lời của Đan Nhĩ Nhã, Lương Thanh lại vì thế mà càng kích động: “ Con cũng biết mà! Con năm gặp nó được mấy lần? Nó về nhà đuợc mấy lần? Lúc trước nó bị thương nằm viện hơn tháng, còn có nguy hiểm? Cha con còn có hai đứa con trai, mẹ chỉ có con , đứa thôi! Ô ô, được, con thể !” Lương Thanh vừa vừa muốn đứng dậy lại bị Đan Dũng cường ngạnh ngăn cản, chí khuyên bà : “ Nghe chủ ý của Tịnh Tịnh chút.”

   Hách Tịnh bị phản ứng của Lương Thanh làm cho bất ngờ, gần đây hành động và lời của mẹ khác hẳn với quá khứ, vốn cho đó là chứng tiền mãn kinh, thấy bà để ý mọi thứ, hơn nữa còn giận chó đánh mèo với người cha mất, tức giận bà cũng giữ trong lòng, đối với quan tâm của bà làm như thấy,có thể mấy năm gần đây trong lòng Hách Tịnh tự xem mình là nhi, thỉnh thoảng tới thăm chỉ là để hoàn thành nhiệm vụ.

   Hôm nay thấy bà phản ứng mạnh với việc mình thay đổi công việc như thế, thậm chí tiếc lời cay nghiệt với Đan Dũng, Hách Tịnh có chút mê muội, chẳng lẽ mình từ trước tới giờ rất quan trọng với bà? So với trong tưởng tượng còn quan trọng hơn? đáng buồn là cho dù Lương Thanh khóc rất thương tâm, cho dù ý thức được bà phải là giả bộ, Hách Tịnh nhận thấy mình thể cảm động với thống khổ của bà, thậm chí còn có tư thái nhàng và đùa giỡn nhìn Lương Thanh khóc thút thít, đau khổ, nỗi thống khổ của bà thậm chí làm cho lòng mình thấy cảm giác thoải mái.

   Chẳng lẽ cho tới giờ là mình hận bà sao? Hách Tịnh bị ý nghĩ của mình làm sợ hết hồn, vội vàng dừng phân tích đáng sợ này lại, cố gắng giữ thanh bình tĩnh : “ Sở trường của con là ngôn ngữ, công việc dễ dàng hay cũng chưa biết, nhưng tóm lại con từ bỏ vị trí phiên dịch này, có nguy hiểm gì, cho dù có,” Hách Tịnh cười cười “ Cũng nhất định ít hơn so với làm cảnh sát.” Đầu năm nay, cảnh sát cũng có số tử vong, cảnh sát văn thư cũng ngoại lệ.

   Dưới mấy lời thuyết phục, cuối cùng Lương Thanh cũng tỉnh táo chút, bà lau lau nước mắt nhưng vẫn nức nở : “ Coi như có nguy hiểm gì, nhưng bị nhốt ở nơi quỷ quái đó, hôn nhân đại của con làm sao bây giờ?”

   Hách Tịnh thích loại khí lúc này, cho tới bây giờ đều hưởng thụ cảm giác mình là tiêu điểm, nhất là bây giờ vẫn ở nhà họ Đan, vì vậy muốn nhanh kết thúc, giọng xa xăm: “ Mẹ, ở bộ đội **** là dễ dàng, đàn ông quơ tay là có nắm to,cái này còn phải lo ạ?” Lời vừa ra khỏi miệng, nhận thấy ánh mắt sắc bén của Đan Nhĩ Nhã hướng tới, Hách Tịnh có chút hối hận, khỏi tự xem xét lại vừa rồi giọng của mình có chút lỗ mãng hay ?

   Lương Thanh lại cuống: “ cho phép con hồ đồ! Tuyệt đối thể tìm chồng làm lính.”

   Đan Dũng cười: “ Lời này của bà đừng để người lớn nghe được, lại , tôi thế nhưng cũng xuất thân là lính….” Vừa liền có cảm giác ánh mắt Lương Thanh liếc tới mang theo ý lạnh, lập tức ý thức mình chạm phải mìn, vội vàng dừng lại đổi giọng : “ tại và trước kia giống nhau, ở bộ đội tư cách con người cũng rất cao, nhất là nghề nghiệp quân nhân, cũng có rất nhiều người từng học học viện quân , có chính quy cũng có thạc sĩ, ở bộ phận kỹ thuật, bác sĩ cũng ít, so với những người linh trước kia giống nhau.”

   Lương Thanh tìm lại được cảm giác nữ vương: “ Vậy cũng được, đời tôi tôi nhận, mà con tôi tuyệt đối thể gả cho lính.”

   Hách Tịnh sớm quên chuyện của mình, thậm chí chú ý tới đề tài từ việc có nên tu nghiệp hay tới việc có thể tìm đối tượng làm lính hay , nghiêm túc quan sát biểu tình của Đan Dũng và Lương Thanh, trong đầu nhớ tới lời bọn họ , như nắm bắt được gì, lại nhất thời như được, trầm tư, lại nghe Lương Thanh : “ Ông Đan, ông phải có quen biết với cục trưởng của nó sao? Gọi điện hỏi ông ấy chút, có thể đổi người tu nghiệp lần này , hoặc là thời gian nên dài?”

   Hách Tịnh lập tức định thần lại, vội vàng ngăn cản: “ Mẹ, mẹ chớ có nhiều chuyện, cục trưởng có việc,hơn nữa tu nghiệp là cơ hội tốt, con muốn lật lọng đổi lời, về sau lại thể làm việc ở đây.”

   “ Vậy tốt, dù sao cũng kiếm được mấy tiền, từ chức thôi.” Lương Thanh lập tức .

   Hách Tịnh bị lời của bà làm cho tức giận: “ Từ chức, vậy ai nuôi con.”

   “ Mẹ a” Lương Thanh rất chắc chắn.

   Hách Tịnh cười nổi, nhìn Đan Dũng cái, có mấy lời đành lòng , cũng thể suy nghĩ tới- mẹ, nếu như mẹ từ năm đó tới giờ có chút quan tâm con, con có biến thành như bây giờ sao? Cha con phải chết oan uổng sao? Mẹ năm đó cũng muốn nuôi con, gì tới tại? Hôm nay mẹ năm mươi tuổi, con trưởng thành, bỏ lỡ chính là bỏ lỡ, muốn bù đắp sao? thể nào!

   Đan Dũng là người thế nào,nhìn ánh mắt kia của Hách Tịnh tiết lộ quá nhiều tâm tình, ông biết tối nay có nhiều cũng ích, liền phân phó Đan Nhĩ Nhã: “ Cha và dì Lương con tối nay có bữa tiệc, con tiếp đón Hách Tịnh chút.”

   Đến lúc này Hách Tịnh mới phát Lương Thanh và Đan Dũng đều mặc trang phục chuẩn bị ra ngoài, chỉ là trang điểm tinh xảo của Lương Thanh có chút tiêu tan, mà áo sơ mi của Đan Dũng cũng còn phẳng, có điều hai người họ dường như để ý tới những thứ này, Đan Dung kiên trì nhanh ra cửa.

   Trong phòng khách chỉ còn lại Hách Tịnh và Đan Nhĩ Nhã, Hách Tịnh có tâm trạng chuyện, Đan Nhĩ Nhã được chỉ định “ tiếp đón” thế nhưng cũng vẫn trầm mặc. lúc Hách Tịnh cảm thấy luôn trầm mặc, tính toán về phòng Đan Nhĩ Nhã lại mở miệng: “ quyết định rồi sao? ra cho dù chỉ làm phiên dịch đơn giản, cũng cần lo lắng kế sinh nhai.”

   Hách Tịnh ngẩng đầu nhìn cái: “ đối với tôi có lòng tin như vậy à?”

   Đan Nhĩ Nhã trịnh trọng gật đầu cái: “ Lần trước tổ chức hội nghị kiến trúc quốc tế ở khách sạn Trung Hoan, tôi cùng thầy, lúc đó ở trường phiên dịch rất tốt, phản ứng mau lẹ, dùng từ chính xác, tôi nghe dì , tiếng Pháp là ngoại ngữ thứ ba của cũng kém.

   Hách Tịnh liền lục lại trí nhớ, nhớ lại hội nghị hai tháng trước kia, bị trường học thuê làm phiên dịch tiếng Pháp cho công ty, vì thế phải mất đêm bù đắp những từ ngữ chuyên ngành kiến trúc, có chút giật mình: “ Lúc đó về nước rồi sao?”

   Đan Nhĩ Nhã gật đầu lại lắc đầu, rất ít có cử chỉ mâu thuẫn như vậy, Hách Tịnh thấy rất ngạc nhiên, chỉ nghe chậm rãi : “ Ngày đó tôi trở về nước là cùng thầy giáo họp, chỉ có ba ngày. Sau khi trở về tôi làm xong đề cương luận văn, mới làm các thủ tục về nước.” Lúc chuyện Đan Nhi Nhã vẫn nhìn Hách Tịnh, khiến cảm thấy rất tự nhiên, trong lúc giật mình giống như nhìn thấy được khuôn mặt giống như đúc khác, có chút che giấu chuyện khác: “ Sau đó sao, cụ thể là về lúc nào?”

   “ Là trước ngày lần về nhà lần trước,” mặt Đan Nhĩ Nhã vẫn thay đổi: “ Ngày đó nếu như tới, tôi cũng định tới tìm .”

   Hách Tịnh ha ha cười khan: “ Tại sao tìm tôi, đại kiến trúc sư học xong về nước, biết có bao nhiêu người quan trọng chờ gặp , đúng rồi, chuẩn bị làm chỗ nào,thiết kế nhà ở cho người dân sao? Đến lúc đó tôi muốn mua phòng có thể tìm người lấy ưu đãi ?”

   Đan Nhĩ Nhã chợt đứng dậy tiến lên từng bước, ánh mắt như điện: “ biết vì sao tôi muốn tìm ?”

   Trong nháy mắt đó, nhịp tim Hách Tịnh như đạt tới 180, đón ánh mắt Đan Nhĩ Nhã, mặc dù đến nỗi lùi bước, những dường như có gì đó mắc trong cổ, làm sao cũng thể phát ra thanh nào, trí nhớ như nước lũ tràn về, cơ khồ khiến trở về đêm trăng sáng sao thưa đó, buổi đêm ở doanh trại.

   cùng Nhĩ Tín rốt cuộc xảy ra chuyện gì?” Những lời này của Đan Nhĩ Nhã hầu như mang theo ý ép hỏi.

   Hách Tịnh nghe được nhịp tim mình chậm lại, từ từ đạt được tốc độ bình thường, sau đó nét mặt cũng bình tĩnh lại.

   “ Cậu ấy gì với ?” Hách Tịnh trả lời mà hỏi ngược lại.

   làm gì nó?”

   Nhĩ Nhã, tôi cho là chúng ta mặc dù phải là em ruột, nhưng chung sống vẫn coi như là hòa thuận.” Nhìn người được cho là gây Đan Nhi Nhã, trong lòng Hách Tịnh có chút mất mát, cố nén khóe miệng lộ ra khổ sở: “ Tại sao nghĩ là cậu ấy lmà gì tôi?”

   Đan Nhĩ Nhã nhìn trong chốc lát, chợt nghiêng đầu , lát sau quay đầu lại nhìn : “ Năm đó lúc Nhĩ Tín tốt nghiệp vốn là muốn bộ đội, sau lại có thích , muốn trước tiên ở quân khu nghỉ ngơi thời gian.”

   Thấy Hách Tịnh lời nào, Đan Nhĩ Nhã tiếp tục : “ Nó có tìm tôi hỏi nên dùng cách nào để thổ lộ, nó nó thích là thiên tài ngoại ngữ, học biết .”

   Hách Tịnh mắt to gợn sóng lăn tăn, nhưng vẫn lùi bước, vẫn trầm mặc như cũ nhìn , Đan Nhĩ Nhã mím môi, có chút chậm chạp : “ tháng sau nó bất chợt cắt liên lạc với tôi, cho tới nửa năm trước nó bị thương nằm viện, tôi mới biết nó làm bộ đội đặc chủng, cơ bản có ở lại quân khu. Mà cho tới khi tôi nhìn thấy ở hội nghị mới chợt ý thức được kia rất có thể chính là .”

   Môi Hách Tịnh có chút khô, theo bản năng cắn xuống, giương mắt nhìn , làm như trấn định hỏi: “ Sau đó sao, bất bình thay cậu ấy?”

   Đan Nhĩ Nhã lắc đầu, nét lạnh băng mặt thế nhưng lại lộ ra tia đắc ý giống như cười nhạo, chung thường có vẻ mặt này, vì thế nhìn hết sức cổ quái, chỉ nghe tiếp: “ biết tôi vì điều gì trở lại,bởi vì sau đó tôi có gọi điện tới hỏi nó, nó thừa nhận, nhưng nó còn , năm đó hai người chia tay bởi vì người thích ra là tôi.” Đan Nhĩ Nhã hạ thấp thanh mấy phần, giọng bói lạnh lẽo : “ Có thể giải thích chút ? Cảnh sát Hách, từ lúc nào bắt đầu thầm mến tôi?”
   Jan Bùivulinh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :