1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Hùng Thời Loạn - Đinh Mặc (72 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 59: Cuộc trùng phùng bi ai
   Chiếc chiến hạm khổng lồ của hành tinh Hackley có đường kính hai trăm mét trôi nổi mặt biển. Đạn pháo với hỏa lực mạnh mẽ, nã từng quả vào chiến hạm đậu mặt biển của quân địch.

   Bất chợt, đằng sau chiến hạm hành tinh Hackley, có đôi tay khổng lồ cứng như sắt khiến người ta sợ hãi bỗng vươn tới, túm lấy hai bên chiến hạm. Mặc dù chiều dài của bàn tay này đến phần tư bán kính chiến hạm, nhưng lại mang sức lực khổng lồ. Theo trận gió ào ạt, người Hackley chiến hạm đều kinh hoàng kêu thét, thân thể nhào xuống theo chiến hạm. “Bùm!” Chiến hạm lao thẳng xuống mặt biển, vang lên tiếng va chạm inh tai nhức óc, ngay sau đó, khoang thuyền tan vỡ, nước biển ập vào. Trước mặt người máy hạng nặng cao bảy mươi mét, người Hackley mắt tím như thể côn trùng, những người chết đuối lộ đầu khỏi mặt biển bị người máy hạng nặng tóm lấy, bóp chết trong lòng bàn tay.

   Trong nháy mắt, bàn tay người máy hạng nặng tràn đầy chất lỏng màu tím.

   tiếng động inh tai nữa lại vang lên! Động tác của người máy hạng nặng bỗng cứng đờ, chiến hạm khổng lồ chậm rãi lật lại. Đầu người máy gắn camera và đạn pháo bỗng vang tiếng ‘răng rắc’, lăn lông lốc vào nước biển, cả chiến hạm chấn động nổ tung.

   Gebhuza bay la đà chiến hạm, ánh bạc nơi đầu ngọn pháo laser bên cạnh vừa mới thu lại. liếc nhìn xung quanh, hai mươi chiếc chiến hạm chỉ còn lại mười lăm. Thương vong thể nghiêm trọng. Bên đối phương cũng tiêu hao mười người máy hạng nặng.

   Bên tai vang vọng tiếng gào thét thê lương của dân tộc, hòa lẫn với tiếng sóng biển. Người máy kim loại có chết cũng chảy máu, cho nên mặt biển chỉ có thể nhìn thấy màu máu tím, cùng với màu đỏ của máu loài người, tạo thành màu sắc nồng đậm.

   Như thể từng trải qua.

   Gebhuza thầm run lên.

   “Đức vua! thể đánh tiếp như vậy nữa! chết bốn nghìn người rồi!” Giọng của phó tướng người Hackley vang lên từ máy truyền tin cổ tay.

   “Phải đánh.” Gebhuza hít sâu hơi, “ thấy quân đội loài người chết gần tám nghìn sao?” Đêm trước đại chiến, Cố Đồng điều tới vạn năm ngàn binh lính loài người cho , để lãnh đạo tổng cộng ba vạn người tác chiến. Còn vạn năm ngàn người dân Hackley khác, sắp xếp chiến hạm dự phòng ở vùng đất Zombie.

   Vẫn phải chừa lại nòi giống cho người Hackley.

   “Nhưng đức vua, để cho hai phe loài người và người máy cùng tổn hại, phải càng tốt sao…” Giọng của phó tướng rất khẽ.

   Gebhuza trả lời, đôi cánh trắng như tuyết sau lưng nhuộm màu đỏ tím, bỗng : “ có thấy màu nước biển ?”

   Phó tướng hiểu ra sao.

   Đôi cánh của Gebhuza bỗng dang rộng, vẫy mạnh, bay lên trời bằng tốc độ cực nhanh, thuận thế lướt đến trước mặt người máy hạng nặng mất đầu, giơ chân đá phát vào ngực nó!

   Người máy hạng nặng này có chiều cao gấp mấy chục lần Gebhuza! chỉ bằng ngón tay của người máy đó. Song, chuyện khiến toàn bộ chiến trường đều khiếp sợ lại xảy ra! Thân thể người máy kia chậm rãi, chậm rãi đổ nhào xuống! Sắp thép đập vào mặt biển, tiếng vang thấu trời!

   Tất cả người máy, người Hackley và binh lính loài người đều bị thanh này hấp dẫn. Nhìn về nơi phát ra tiếng động, chỉ thấy người đàn ông nhuộm đầy máu đỏ tím, giương cánh bay trung mấy vòng, đột nhiên dừng lại, súng máy trong tay nhắm vào chiến hạm chỉ huy cách xa mấy ngàn mét của người máy.

   Mọi giống loài đều nghe thấy tiếng quát nghiêm nghị của vua Hackley: “Người máy! Tôi muốn các người phải trả nợ máu!”

   Chiến tuyến phía đông càng thêm gay cấn.

   Song người máy hạng nặng, cùng với người máy biết bay khổng lồ mang vũ khí hạng nặng cũng dễ đối phó. Cho dù loài người và người Hackley hiếm khi có chung mối thù, vẫn thể ngăn cản từng chiếc chiến hạm chìm mất, từng thân thể trôi nổi mặt nước biển.

   Đây là trận đối kháng vô cùng thảm khốc. Cả hai phe đều được lợi gì, nhưng cũng thể lùi bước, vẫn phải đánh cho đến tận khi còn lại người cuối cùng.

   Người Hackley và con người cũng đánh đến điên rồi!

   Có thiếu niên Hackley mắt tím da trắng lái chiếc tàu bay cỡ xông lên, đâm thẳng vào đầu người máy hạng nặng! Tàu bay nổ tung, con mắt chiếc đầu kim loại của người máy hạng nặng bị đâm nát bấy, lửa đạn chiến hạm loài người lập tức nhắm tới, người máy hạng nặng bị xuyên thủng, đổ rầm xuống!

   Có chiếc chiến hạm bị quân địch bắn rơi, loài người và người Hackley rải rác mặt biển bị hạm đội người máy hạm bao vây. Nhưng họ hề sợ hãi, thân thể trần trụi đọ sức với người máy. Nhưng khi súng máy bắn càn quét, màu đỏ và màu tím lại nhuộm mặt biển đậm thêm!

   “Tự do! Tự do!” Có chiến sĩ Hackley la lớn trước khi chết!

   “Đức vua!” Các chiến sĩ hô lên tin ngưỡng của họ trước khi xông lên!

   Tự do, họ muốn tự do, nhân dân Hackley bị áp bức mấy chục năm muốn phải làm đầy tớ thêm nữa! Hôm nay, có hoàng tộc cuối cùng dẫn đầu cuộc tử chiến, vì tổ quốc diệt vong, vì cái tên Hackley này!

   “Đức vua! Rút lui thôi!” Giọng trầm khàn của phó tướng mang theo tiếng khóc nức nở, “Sắp chết hết rồi! Chẳng lẽ ngài muốn cắt đứt huyết mạch của Hackley sao?”

   Thân thể Gebhuza chấn động, ngước mắt nhìn bầu trời sáng ngời.

   Có lẽ, phải rút lui thôi. Người máy có thể chế tạo vô cùng vô tận, nhưng người Hackley sắp bị tiêu diệt hết rồi!

   “Đức vua! Mau nhìn xem!” Phó tướng bỗng nhìn đường chân trời phía tây.

   Gebhuza đột nhiên quay đầu, mặt biển nhấp nháy ánh sáng, từ từ lên chiếc chiến hạm màu đen. Ngay sau đó, hai chiếc, ba chiếc. . .

   Có lẽ vừa mới trải qua đại chiến, những chiếc chiến hạm ở đằng xa kia tràn đầy khói lửa, có chiếc thậm chí gần như vỡ nát. Tuy nhiên chúng vẫn kiên định, tiến về phía trước từng chút .

   “Gebhuza, quân miền tây cùng tác chiến với .” Giọng quen thuộc vang lên từ thiết bị truyền tin, vô cùng kiên định.

   Ban đêm, liên quân giữa loài người và người Hackley giao chiến chính diện với người máy, kết thúc với thắng lợi của liên quân. Người máy thương vong mất năm vạn, đội quân người máy đặc chủng tổn thất hơn phân nửa, thống soái tối cao của đội quân người máy phía đông tử trận.

   Liên quân cũng phải trả giá vô cùng thảm khốc. Thương vong của loài người lên tới hơn ba vạn, người Hackley hi sinh gần chín nghìn.

   Thời đại này, giống loài và tính mạng là thứ mong manh nhất, cũng là thứ quý giá nhất. Trận đánh ngày hôm nay cướp gần mười vạn tính mạng. Nhưng hai bên đều có sức lực lớn mạnh, thắng bại của cuộc chiến này còn rất khó . Nhưng khả năng thắng của liên quân tăng lên rệt.

   Bộ đội đặc chủng loài người và quân đội người máy dưới trướng Cố Đồng suýt nữa bị đánh bại ở chiến dịch trung tâm. Cùng tác chiến với đội quân miền tây của Diệp Diễm, ngăn cơn sóng dữ, chuyển bại thành thắng.

   Lúc này, quân đội người máy bắt đầu rút lui toàn bộ, chỉ còn lại đội ngũ bọc hậu. Thương vong của liên quân vô cùng thảm khốc, cũng cần phải nghỉ ngơi. Cố Đồng hạ lệnh dừng truy kích, cho đội quân tràn trề sức lực dưới trướng mình tiếp tục đuổi giết tàn quân người máy chưa kịp rút lui, để cho quân đoàn của Diệp Diễm và Gebhuza lui về nghỉ ngơi.

   Quân đoàn Vera nhận được mệnh lệnh, nghỉ ngơi và hồi phục đêm, sáng sớm hôm sau giải trừ toàn bộ vũ trang của người máy tù binh, dùng quân hạm áp tải về Đông Đại Lục. Số lượng người máy chiến đấu cấp thấp là đông đảo nhất, mà loại người máy này được sản xuất hàng loạt bằng kỹ thuật thông dụng của xã hội loài người trước kia, muốn lập trình lại cho chúng chỉ cần tốn chút thời gian.

   Còn những người máy chiến đấu cấp cao bắt được rất ít. Hơn nữa cực kỳ nguy hiểm, chỉ có thể tiêu diệt ngay tại chỗ.

   Đêm nay, Diệp Diễm trở về khoang thuyền chỉ huy của mình.

   Cũng hề có cảnh tượng liên minh loài người tung hô ăn mừng. Hầu hết binh lính người máy rút lui cũng ủ rũ cách khó hiểu. Quân hạm bị tổn hại nặng nề chạy dọc theo miền duyên hải, còn những quân hạm được coi là hoàn hảo bay thẳng về Tây Đại Lục.

   Trăng sáng nhô lên khỏi mặt biển, rồi lại hạ xuống. Mặt trời nhô lên, và rồi cũng hạ xuống.

   Quân đội người máy ngừng rút lui, cho đến chiếc quân hạm cuối cùng chịu trách nhiệm bọc hậu cũng lái về thềm lục địa.

   Sĩ quan người máy hình người đứng ở bến tàu, nhìn từng chiến sĩ người máy bước lên băng chuyền tự động, chia thành những hướng khác nhau, trạm chữa bệnh, hoặc trở lại phân xưởng chế tạo.

   Bỗng nhiên, sĩ quan ngăn lại chiến sĩ hình người: “Đứng lại!”

   Chiến sĩ hình người cao lớn cúi thấp đầu, bề ngoài khác gì loài người.

   “Tôi chưa từng thấy , là người của quân hạm này ư?”

   “Thưa sếp, tôi đến từ quân đoàn số năm. Quân hạm bị đánh chìm, tôi bơi tới đâu.” Chiến sĩ ngẩng đầu lên, khuôn mặt cực kỳ tuấn, con ngươi đỏ ngầu.

   Ánh mắt của sĩ quan liếc thấy ánh sáng trắng lên từ tay phải ta, lạnh lùng : “ tay là cái gì?”

   “Cái này sao?” Chiến sĩ giơ cánh tay phải lên, tay áo quân đội trượt xuống theo cánh tay, từ cổ tay trở lên là năm ngón tay kim loại màu trắng bạc, ngón giữa sắc bén, tản ra ánh xanh mơ hồ.

   Ánh mắt sĩ quan buông lơi, tránh đường.

   Chiến sĩ cúi đầu, nhảy lên đường ray vận chuyển.

   Sau đại chiến, bầu trời mang màu trong xanh hiếm thấy, thậm chí còn trong hơn cả màu nước biển. Mà bên bờ biển Tây Đại Lục, vô số đường ray vận chuyển cùng vận hành, chở đầy những người máy tĩnh lặng đến ngẩn ngơ, di chuyển nhanh chóng vào trung tâm lục địa.

   Cùng lúc đó, tại cabin kim loại màu vàng trong căn hầm dưới lòng đất ở dinh thự của Hình Tùng, Trình Thanh Lam mở hai mắt ra.

   Khi Hình Lăng Y trở lại từ tiền sảnh, vừa bắt gặp Trình Thanh Lam ngồi dậy trong cabin kim loại. Trình Thanh Lam ngước mắt thấy vẻ mặt buồn rầu của Hình Lăng Y, trong lòng hơi dao động.

   Quả như vậy, Hình Lăng Y thở dài: “Hình Tùng thua rồi.” Vừa sáng ra, Hình Tùng trở từ tiền tuyến, ở bên ngày, đến giờ mới ngủ.

   “Diệp Diễm sao chứ?” Trình Thanh Lam hỏi.

   Hình Lăng Y liếc nhìn : “Yên tâm, loài người chỉ hi sinh tướng lĩnh cấp cao, phải Diệp Diễm.”

   Trình Thanh Lam hơi ngẩn ra, chậm rãi : “Ai hi sinh vậy?”

   Hình Lăng Y suy nghĩ lát: “Cái tên đó rất khó nhớ.”

   Trình Thanh Lam tái mặt: “Có phải Gebhuza ?”

   Hình Lăng Y liếc nhìn : “ phải. Tôi nhớ ra rồi. Tên là Kỳ Liên.”

   Trình Thanh Lam vẫn thản nhiên. Hỏi tiếp: “Chị cài chương trình khống chế lên người tôi đấy chứ?” Tứ chi bị cải tạo, trở thành kim loại lỏng có thể biến hình. Trong đầu cũng được cài đặt chip khống chế. Đau đớn ngày đêm khiến ngất vô số lần, giờ đây thân thể cứng ngắc.

   Rất cứng, rất cứng.

   cần thiết.” Hình Lăng Y nhìn , “ là con của tôi. Với mỗi thân thể cải tạo thành người nhân tạo, tổ tiên của tôi đều điều tra và ghi chép cặn kẽ. Tôi đọc sơ yếu lý lịch của , tôi tin tưởng lời hứa của .”

   Trình Thanh Lam nhìn người phụ nữ xinh đẹp hơn chín mươi tuổi này, biết nên gì.

   ra bản thân chị cũng muốn phải ?” Trình Thanh Lam , “Nếu chị muốn , Hình Tùng giam cầm chị thế nào được? Bắt chị lại làm sao được?” đến tầng hầm dưới lòng đất này, nhà kho rộng mấy ngàn mét vuông này, có vô số người máy chiến đấu còn ngủ say chưa được khởi động. Chỉ bằng mức độ cải tạo Hình Lăng Y có thể tiến hành cơ thể , chế tạo mấy người máy chiến đấu tuyệt đỉnh hộ tống mình chạy khỏi Tây Đại Lục, có gì khó?

   Ánh mắt của Hình Lăng Y hơi chùng xuống: “Đúng vậy. . . Sao lại để cho tôi chút mặt mũi nào vậy. . .” Mỉm cười với Trình Thanh Lam, Hình Lăng Y chuyển đề tài: “Còn ?”

   “Hả?”

   có nỡ rời bỏ người đàn ông từng giam giữ ?” Hình Lăng Y hỏi.

   “Tôi chồng tôi Diệp Diễm, tôi vĩnh viễn trung thành với ấy.” Trình Thanh Lam gằn từng chữ .

   “Vậy tại sao khi mất con, lại đau khổ như vậy?” Ánh mắt Hình Lăng Y có vẻ bi thương.

   Ôm đầu khóc lóc phải là đau khổ, nước mắt lâm ly phải là đau khổ. Ánh mắt trống rỗng hơn cả vũ trụ khi nhìn thấy vật bé đẫm máu tay người máy y tế đó, mới là đau khổ.

   “Tôi biết.” Giọng Trình Thanh Lam mang vẻ tự giễu, “Tôi biết, tại sao khi mất con của ta, tôi lại đau khổ như vậy.”

   Có lẽ bởi vì mới vừa bị cải tạo, thân thể còn chưa thích ứng hoàn toàn với chip và kim loại; có lẽ do nhắc tới đứa bé mất, mà hai người phụ nữ đều ngẩn ngơ. Khi Trình Thanh Lam chú ý tới trong gian có thêm hơi thở nữa, chợt chảy mồ hôi lạnh.

   “Ai vậy?” Trình Thanh Lam bảo về Hình Lăng Y ở phía sau.

   ra căn hầm này là đại sảnh khổng lồ, đám người máy trầm lặng kia đứng sừng sững ở phía tây. Tay phải của Trình Thanh Lam biến thành lưỡi dao kim loại sắc bén, nhìn chằm chằm vào đám người máy u.

   người đàn ông cao lớn bước ra khỏi bóng tối, tới trước ánh đèn dịu êm.

   mặt quân trang màu xanh đậm, vành mũ kéo rất thấp. Tóc ngắn màu đen, mày rậm như mực, đôi mắt của quân nhân thâm trầm kiên nghị. Có điều ở dưới ánh đèn, làn da màu đồng có phần hơi trắng xanh, sắc mặt lại càng tái nhợt.

   tới đón em.” Giọng của trầm thấp như nước chảy, khiến con người có xúc động muốn rơi lệ.

   Trình Thanh Lam thu hồi cánh tay phải lại theo bản năng, trong nháy mắt khôi phục lại bàn tay hình người. Ánh mắt Diệp Diễm lóe lên.

   Hai người chợt sửng sốt.

   Tại sao có thể vượt qua vòng phòng hộ mà chỉ có người mzxy mới có thể tiến vào? Vì sao đôi mắt lại có màu đỏ ngầu? Chẳng lẽ . . .

   Cánh tay phải của tại sao lại như vậy? Vì sao mắt của cũng có màu đỏ chết tiệt đó? Chẳng lẽ cũng bị cải tạo rồi sao? Đau đớn khủng khiếp như vậy. . . Người máy chết tiệt!

   Lòng hai người bề bộn trăm ngàn cảm xúc, nhưng ánh mắt dành cho nhau cũng chỉ thấy vẻ quyết tuyệt và ân cần của đối phương.

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 60: Bước ngoặt chiến tranh
   Sau lưng Trình Thanh Lam, thân thể Hình Lăng Y khẽ run lên.

   Thân thể Diệp Diễm nhanh như tia chớp, chợt nhào về phía trước, bàn tay như kìm sắt bóp chặt cổ Hình Lăng Y.

   “Đừng giết ấy!” Trình Thanh Lam khẽ hô lên. Diệp Diễm liếc nhìn . Hình Lăng Y bị siết chặt cổ thể thở nổi, sắc mặt dần dần tím tái trắng bệch. Bàn tay Diệp Diễm hơi nới lỏng, nhưng vẫn giữ chặt ấy.

   ta là ai?” Diệp Diễm lạnh tanh nhìn thoi thóp dưới bàn tay.

   ấy…” Trình Thanh Lam nhìn đôi mắt trong suốt của Hình Lăng Y, “ ấy là vợ của Hình Tùng. Cũng là người giúp em sống lại. … đừng làm ấy bị thương.” ấy chỉ là người đáng thương mà thôi.

   “Các người ra được đâu.” Giọng êm dịu thảm thiết của Hình Lăng Y lại mang tính uy hiếp.

   Diệp Diễm nhướng mày. Trình Thanh Lam nhìn Hình Lăng Y: “Chúng tôi nhất định phải .”

   Hai người phụ nữ mới chỉ chung sống hai ngày ngắn ngủi, song tình cảm giữa hai lại rất phức tạp. Nếu sống trong thời bình, có lẽ hai người trở thành bạn bè thân thiết. có Hình Lăng Y cũng có Trình Thanh Lam. Mặc dù Hình Lăng Y có vẻ trẻ trung, nhưng thực tế lại cao tuổi, dành cho Trình Thanh Lam tình cảm thương tiếc của bề . Mà điều Trình Thanh Lam thấy được, chỉ là phụ nữ thiên tài bị tình giam giữ. Hình Lăng Y thương xót cho đứa con mất của Trình Thanh Lam, thậm chí hề chần chừ mà thỏa mãn cầu của , cải tạo thân thể cho .

   Nhưng lại rất mâu thuẫn. chạy trốn liên tục, cải tạo Trình Thanh Lam. Nhưng lại cho phép bất cứ ai làm hại tới Hình Tùng.

   Lúc này, chỉ vừa đụng vào, Hình Lăng Y hiểu. Bây giờ Diệp Diễm còn thân thể toàn vẹn của con người nữa. Cặp vợ chồng này đều vì đối phương mà cải tạo mình thành người máy. Tình cảm khiến bi thương. Nhưng cũng biết, Diệp Diễm là kẻ thù của chồng mình, hôm nay xông vào, sao có thể thả hồ về rừng?

   Cho nên Hình Lăng Y đưa ngón cái tay phải nhàng mơn trớn vòng kiểm soát cổ tay, áy náy nhìn Trình Thanh Lam.

   Trình Thanh Lam thấy ánh mắt của , khẽ rùng mình, theo bản năng vội la lên: “Diệp Diễm, mau!” Diệp Diễm dằn lòng được mà nhìn về phía vợ mình. Dưới ánh đèn màu trắng dịu êm, khuôn mặt trắng nõn của mang vẻ đau khổ. Bàn tay bóng loáng dịu dàng xưa kia biến hóa cách khó tin trước mắt , dần dần biến thành hình dạng sắc nhọn. Hai chân cũng biến hóa thành kim loại màu xám, cứng ngắc mà tuyệt vọng.

   Mà khi tay lướt qua dưới rốn, những trang bị dần triển khai còn trói buộc người nữa, mà lại kết hợp hoàn mỹ còn kẽ hở với tứ chi kim loại và thắt lưng .

   người phụ nữ, nữ người máy. Trước kia, chẳng qua chỉ có trái tim kim loại mà thôi, giờ đây…

   Người , ra chúng ta giống nhau. Vì đối phương, chúng ta còn là người.

   Trong khoảnh khắc đó, phạm vi nhìn của Diệp Diễm lại có phần rệt.

   Chắc đâu, đôi mắt kim loại tỏ tường được thượng úy Vera cải tạo sao có thể mơ hồ? Tầm mắt Diệp Diễm vòng qua Trình Thanh Lam, nhìn về nơi u cách đó xa.

   Vô số người máy đứng trong bóng tối bắt đầu phát ra tiếng động!

   Vòng kim loại cổ tay Hình Lăng Y chợt sáng lấp lánh.

   “Coi chừng ta!” Diệp Diễm quát tiếng, buông Hình Lăng Y ra, chợt nhào vào nơi tối tăm đó. Trong bóng tối, chỉ thấy từng đôi mắt đỏ dần dần lóe lên. Diệp Diễm đấm phát vào ánh đỏ đầu tiên, tiếng kim loại va chạm truyền tới, màu đỏ đó tạo thành đường cong trung.

   Cho nên những ánh đỏ còn lại bắt đầu di chuyển, tập trung đông đúc về phía Diệp Diễm. Màu đỏ vô cùng vô tận, thể thấy rốt cuộc có trăm, hay là nghìn, hay là vạn đôi mắt? Chỉ là trong lòng đất u này, giương mắt lên nhìn, chỉ thấy từng cặp mắt đỏ lan tràn tới nơi tận cùng mà mắt người có thể nhìn thấy được.

   Cho dù Diệp Diễm có dũng hơn nữa, sao có thể mình đấu lại đội quân?

   “Diệp Diễm, mau!” Trình Thanh Lam chỉ có thể nhìn thấy vô số đôi mắt đỏ rực trong bóng tối, nhưng thể nhận ra bóng dáng của Diệp Diễm.

   “Nếu ấy chết! Tôi muốn Hình Tùng chôn cùng!” Trình Thanh Lam quát lên, xoay người lao vào bóng tối đó.

   Chiến đấu, chiến đấu hết mình! Trình Thanh Lam nhớ mình đánh gục bao nhiêu người máy, nhưng khi nghe thấy trong bóng tối có tiếng gọi khẽ khàng bên tai: “ sao chứ?”, đột nhiên có cảm thấy có chết cũng tiếc.

   Đột nhiên, loạt tiếng súng vang lên! Hai người kề vai chiến đấu chỉ thấy lửa đạn trắng xóa ập từ phía trước! Hai người hẹn mà cùng lộn nhào về phía sau, người máy bên cạnh ngã xuống hàng loạt!

   “A!” Trong ánh sáng, tiếng kêu hốt hoảng vang lên! Trình Thanh Lam quay ngoắt đầu lại, nhìn thấy ngực Hình Lăng Y đỏ thẫm! bị đạn lạc bắn trúng, ôm ngực ngã xuống!

   Mặc dù Hình Lăng Y được cải tạo, nhưng chỉ để kéo dài tính mạng, có sức chiến đấu. Hôm nay viên đạn này có thể xuyên qua thân thể mà làm nàng bị thương, có thể thấy được phải là đạn bình thường.

   “Lăng Y!” Trình Thanh Lam thét lên kinh hãi!

   “Dừng… Dừng tấn công…” Hình Lăng Y cất giọng run rẩy.

   Tất cả ánh đỏ chợt tắt ngấm! Chỉ còn lại hai cặp mắt màu đỏ, từ trong bóng tối nhìn chằm chằm vào Hình Lăng Y nằm dưới đất há miệng thở dốc.

   “Cứu tôi… Trình Thanh Lam… Cứu tôi…” Giọng Hình Lăng Y càng lúc càng khẽ, “Mau gọi bác sĩ… Tôi thể chết được, Hình Tùng… Tôi thể chết được… mình ấy…”

   Trình Thanh Lam tái mặt.

   Nhưng bởi vì tiếng súng đó, tiếng còi báo động mặt đất vang lên!

   ngay!” Diệp Diễm nắm lấy tay Trình Thanh Lam!

   Trình Thanh Lam nhìn người phụ nữ sắp chết dưới đất, lời khẽ khàng của ấy vẫn vang vọng bên tai.

   muốn chết, lúc này đây, quên mất kẻ địch, quên mất đau đớn. chỉ biết thể chết được, bởi vì nếu vậy, Hình Tùng chỉ còn lại mình.

   Khi Hình Tùng đến, ta chỉ thấy vợ bị thương nặng, máu tươi nhuộm đỏ ngực , bác sĩ khẩn cấp cứu chữa, chỉ kịp câu: “Đừng giết ấy.” Rồi lâm vào hôn mê.

   Cảnh vệ báo cáo lại: Ở phòng thí nghiệm dưới lòng đất, phu nhân bị người máy ngộ thương. Hình Tùng liếc đôi mắt đỏ ngầu nhìn Trình Thanh Lam nhuốm máu đỏ khắp người, đứng trân trân bên giường vợ mình, lặng lẽ : “Giải xuống.”

   giết ta chỉ bởi vì câu của Hình Lăng Y. Nếu vạn Trình Thanh Lam cũng sánh bằng giọt máu của người .

   Trình Thanh Lam trầm lặng bị bảo vệ mang , ngước mắt lên chỉ có thể thấy Hình Tùng ngồi bên giường vợ mình, nắm chặt tay .

   Trình Thanh Lam nghĩ, ra con người và người máy chẳng có gì khác biệt.

   ngày trôi qua, Trình Thanh Lam bị nhốt ở cabin tối om vẫn vô cùng bình tĩnh. Để cho Diệp Diễm trước, còn mình ở lại, kịp thời gọi cảnh vệ cứu mạng Hình Lăng Y.

   thể nhìn Hình Lăng Y chết được.

   Hơn nữa, nếu ấy chết rồi, thế giới này còn có ai có thể ngăn cản được những bước đầy dã tâm của Hình Tùng?

   Khi Hình Lăng Y sai người dẫn Trình Thanh Lam đến bên giường ấy, là chiều ngày hôm sau.

   Hình Tùng có ở đó, điều này làm cho Trình Thanh Lam thở phào nhõm. Sắc mặt Hình Lăng Y tái nhợt, cũng có thể ngồi dậy.

   “Chị có khỏe ?” Trình Thanh Lam hỏi.

   Thân thể nhu nhược của Hình Lăng Y còn chút sức lực, trả lời hề liên quan: “Cảm ơn …”

   “Mạng của tôi vốn là nhờ chị mới có được, dù thế nào tôi cũng thể nhìn chị chết.” Trình Thanh Lam chân thành .

   , chỉ riêng điều này.” Hình Lăng Y nhìn sâu vào , “ động vào quân đội người máy dự bị.”

   Trình Thanh Lam nhìn : “Họ chỉ là máy móc. Tôi có quyền quyết định ý chí của họ. Huống chi, mang theo họ, chưa chắc tôi thoát khỏi Tây Đại Lục.”

   Những chiến sĩ cơ khí kéo dài mấy ngàn mét, ngủ say dưới mặt đất. Hình Lăng Y chỉ đạo chế tạo nhóm binh lính mới, chỉ đợi chương trình phức tạp được đưa vào, chúng có thể đưa ra sử dụng. Ít nhất số lượng cũng phải vượt qua năm nghìn! Hôm qua, Hình Lăng Y hôn mê, vòng kim loại kiểm soát người máy vẫn ở tay .

   Cơ hội tốt như vậy, nhưng Trình Thanh Lam lại tận dụng.

   “Cảm ơn .” Hình Lăng Y , “Người đáng tin cậy.”

   “Sai rồi.” Trình Thanh Lam tự giễu cợt, “Là người máy đáng tin. Bây giờ sao rồi, tôi phải đây.”

   Nụ cười mặt Hình Lăng Y bỗng nhạt nhòa: “Hình Tùng cũng rằng tôi có chuyện gì.”

   Trình Thanh Lam kinh ngạc nhìn .

   “Bây giờ thứ hoàn hảo trong lồng ngực tôi, là trái tim dự phòng kim loại tôi lén lút tự cấy cho mình.” Hình Lăng Y , “Trái tim già nua của tôi, hôm qua bị tia laser của người máy bắn trúng rồi.”

   “Vậy… vậy phải làm sao?” Trình Thanh Lam thầm cảm thấy ổn, mình cũng có trái tim kim loại, chẳng lẽ thể sống lâu ư?

   Như thể đoán được suy nghĩ trong lòng , Hình Lăng Y lắc đầu: “Tôi phải là . Tôi có điều kiện thân thể như , máu và DNA đều thể tương xứng với bộ chip hoàn mỹ. Trái tim này chỉ có thể duy trì hai ngày.” Trình Thanh Lam khẽ run lên: “ có cách này sao? Thay trái tim khác? Hoặc cải tạo lại ?”

   “Thân thể tôi cải tạo rất nhiều lần rồi. Thân thể mục nát này chịu nổi lần hành hạ nào nữa. Nếu cải tạo để mạnh mẽ hơn, điều chờ đợi tôi có lẽ là cú nổ hủy diệt.” Hình Lăng Y cười khổ, “ ra cũng sao, tôi sống đủ lâu rồi.”

   chợt mở to mắt: “Nếu Hình Tùng biết tôi chết… ấy phát điên mất…”

   Đúng vậy, người máy vẫn sâu đậm như màn đêm vĩnh hằng đó phát điên mất.

   “Ở lại thêm hai ngày , Trình Thanh Lam.” Hình Lăng Y khó nhọc , “Hình Tùng tiêu diệt loài người cũng được, bị loài người đánh bại cũng được. còn quan trọng nữa, tôi cũng xen vào chuyện thế giới hòa bình cùng loài người gì đó nữa. Nhưng điều duy nhất tôi thể làm là để lại ấy mình, sống độc mãi mãi thế giới này. Xin hãy giúp tôi!”

   Trình Thanh Lam nhìn đôi mắt trong suốt của Hình Lăng Y, hồi lâu sau mới : “Được.”

   Nhưng Trình Thanh Lam biết mà Hình Lăng Y che giấu . Lúc này, binh sĩ của Hình Tùng bí mật tiến vào lục địa của loài người.

   Đông Đại Lục sắp nghênh đón thất bại thảm hại nhất trong lịch sử chiến tranh với Tây Đại Lục.

   Mấy ngày nay, phòng tuyến của loài người vẫn chưa lui về sau. Đội quân người máy tháo chạy đột nhiên ngóc đầu trở lại. Nhờ vậy mà Diệp Diễm có thể dễ dàng ngụy trang chạy về tiền tuyến.

   Khi gấp rút lên đường, lực lượng quân đội người máy cỡ bắt đầu khiêu khích liên quân bất chợt. Cố Đồng ra lệnh, giữ vững tinh thần. Đồng thời, cho vô số thương binh trở về lục địa, đưa những người trẻ khỏe tới tiền tuyến.

   Cố Đồng đặt gần hết tinh thần và sức lực vào tiền tuyến. luôn chú trọng phòng thủ, Đông Đại Lục mới được hưởng an ổn. Người máy muốn phái đội quân đánh lén Đông Đại Lục từ phía sau là điều hoàn toàn thể.

   Nhưng nếu đội quân này bao gồm nghìn người máy chiến đấu cấp cao, hai vạn người máy chiến đấu cấp thấp, xuất phát từ ba tháng trước, hơn nữa màng đến nguy cơ từ đại dương và lục địa xa lạ, vượt qua quá nửa đại dương, đột ngột xuất ở vùng biển đông bắc của Đông Đại Lục, dù thất bại cũng có gì là lạ.

   Nhận được tin tức của đội quân này, Hình Tùng vẫn còn ở tiền tuyến cũng vui cho lắm. Vốn định lên kế hoạch bao vây quân địch bốn phía, lại trở thành đội quân xâm nhập. Nhưng Hình Tùng có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, ra lệnh cho đội quân tấn công Nam Thành – khu vực nòng cốt của Đông Đại Lục, mà tấn công từ phía bắc – vùng đất chết chỉ có hai vạn Zombie đóng quân, phát động cuộc tập kích quy mô khổng lồ với tiến độ cấp tốc.

   Bởi vì đối mặt với Zombie đánh chết, cú đột kịch này chỉ có mã lệnh: “Tàn sát.”

   Cùng lúc đó, ở tiền tuyến cách xa mấy ngàn cây số, quân đội người máy đột nhiên phát động tấn công mãnh liệt, Cố Đồng dẫn quân chiến đấu với người máy!

   Hành động “Tàn sát” diễn ra vào giờ sáng hôm đó. Cho dù là Zombie cũng cần phải ngủ.

   Quân đội người máy gặp phải chống cự ngoan cường bất ngờ. Dưới trướng Diệp Diễm, đội quân Zombie bị cả xã hội loài người, trong đầu chỉ có mệnh lệnh Diệp Diễm quán triệt mấy ngày trước: “Chiến đấu!” Chiến đấu tới giây phút cuối cùng, chiến đấu tới tới người cuối cùng!

   Chỉ huy đội quân Zombie chính là Zombie Hồng Huân, cùng với sĩ quan trẻ tuổi được Nam Thành phái tới. Nhưng cố gắng của họ cũng ngăn nổi toàn bộ đội quân người máy kim loại. Tiếp tục lao về phương nam với tốc độ hề chậm trễ. Vô số Zombie bị bộ vuốt sắc bén của người máy chém rơi đầu, đâm thủng tim. Cả vùng đất chết trải đầy máu tươi và sắt thép.

   “Trợ giúp! Chúng tôi cần trợ giúp!” Sĩ quan trẻ tuổi được Nam Thành phái tới kêu gào như điên trong thiết bị truyền tin. Phía sau , khói thuốc súng dày đặc có phần mờ ảo.

   Đại úy Hà Khâm Du ở lại canh giữ đại lục, thượng úy Thư Bình Nam choàng tỉnh khỏi giấc mộng, khi những người xử lý quân vụ trong phòng chỉ huy nhìn thấy cảnh tượng này, tất cả đều khiếp sợ nên lời.

   “Lập tức phái quân biên phòng Nam Thành…” Thư Bình Nam lạnh lùng .

   “Khoan !” Hà Khâm Du chợt lên tiếng, “Thượng úy, nơi đó là vùng đất chết.”

   Thư Bình Nam nhìn ta với vẻ khó tin: “Đại úy! Chúng ta liên minh rồi!”

   “Chẳng lẽ định để Zombie vào Nam Thành sao?” Hà Khâm Du kiên quyết , “Tôi từng thề, cả đời này cho phép con Zombie bước vào Nam Thành!”

   Thư Bình Nam nhìn chằm chằm vào Hà Khâm Du có quân hàm cao hơn mình, cười lạnh hồi, rồi nhìn hai gã ở bộ nội vụ: “Các là người Cố tướng quân tín nhiệm nhất, phản bộ ngài vào giờ khắc này chứ!”

   “Rút lại lời của ngay!” gã ở bộ nội vụ quát lên, “Tôi trung thành với tướng quân!”

   Tên còn lại cất giọng tương đối bình tĩnh: “Nhưng thượng úy, muốn để nhân dân Nam Thành tiếp nhận Zombie vào thành, quả vẫn còn khó khăn.”

   “Nhân dân Nam Thành?” Thư Bình Nam cười lạnh, “Ai đại biểu cho nhân dân Nam Thành? Là đám quý tộc kia sao?”

   “Dùng hỏa lực hỗ trợ!” Gã ở bộ nội vụ trước đó tiếp lời, “Dù sao Cố tướng quân cũng chưa đồng ý cho Zombie vào thành.”

   Hai người kia gật đầu lia lịa, Thư Bình Nam còn cách nào.

   Lúc rạng sáng, dưới màn lửa đạn mãnh liệt của Nam Thành, Zombie và người máy tiến vào trạng thái giáp lá cà đều lần lượt ngã xuống.

   giờ sau, quân đoàn Zombie bị tiêu diệt, đội quân người máy bị hao tổn phân nửa.

   Hai mươi phút sau, đội quân người máy biết bay cỡ lớn tấn công vào biên phòng Nam Thành, đoạt lấy quyền cố thủ.

   Năm giờ sau, bộ đội tinh tuệ của Nam Thành trả giá bằng mạng sống của vạn năm ngàn người, tiêu diệt phần lớn người máy, bắt giữ gần ba nghìn người. Loài người đoạt lại biên phòng Nam Thành, quân đội lại bố trí canh phòng, mọi người ăn mừng thắng lợi hề dễ dàng này. Nhưng ai nhớ tới thi thể của ba vạn Zombie vì họ mà chiến đấu sáu giờ.

   Khi cuộc chiến này truyền tới tay Cố Đồng, Diệp Diễm vừa nhảy lên chiếc quân hạm của liên quân. Mà chiếc chiến hạm Cố Đồng giao lại quyền chỉ huy cho Diệp Diễm, bắt đầu lên đường trở về đại lục.

   Đối với tướng lĩnh cao cấp như Cố Đồng, chuyện Hình Tùng phái tới đội quân đánh úp rồi lại bị tiêu diệt toàn bộ ở phía bắc Nam Thành, đúng là hơi khó tin. Bằng năng lực của Hình Tùng, nhất định còn có chiêu trò phía sau. Khiến người khác ý đồ của ta.

   Song Cố Đồng, lãnh tụ tối cao của loài người, vẫn hề chùn bước mà bước lên con đường nguy hiểm bốn bề.

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 61: Người máy Vera
   Tại thành phố vương giả, Nam Thành.

   Từ bức tường phòng hộ mang điện cao thế ở phía bắc, đến vùng núi mênh mông ở phía nam; từ duyên hải phía tây quẩn quanh khói thuốc súng từ nơi xa xăm, đến duyên hải phía đông lặng thinh tiếng động. Cả thành phố vương giả đều chăng đèn thâu đêm, nhảy múa ăn mừng.

   Người dân thành thị hề để ý đến tình hình căng thẳng của hai quân nơi tiền tuyến, cũng hề cảm thấy đau lòng cho hai vạn Zombie hi sinh trong trận chiến chống lại cuộc tập kích. Họ chỉ thấy, quân đội loài người dũng, ngoan cường đoạt lại phòng tuyến Bắc Bộ, bảo vệ lãnh thổ loài người.

   Khi Cố Đồng đặt chân trở lại lên mảnh đất ẩm ướt ôn hòa của Đông Đại Lục, ngửi thấy mùi máu và khỏi lửa nồng nặc trong khí khẽ nhíu mày.

   Hi sinh tính mạng của hai vạn Zombie, vạn năm nghìn binh lính tinh nhuệ để tiêu diệt gần hai vạn người người máy của quân địch. Trong lòng Cố Đồng, đâu chỉ là thắng trong bi thảm, mà còn là hai bên cùng chịu tổn hại!

   Ban đêm, mấy viên đại tướng, thành viên bộ nội vụ trú tại đại lục, đều nhận được mệnh lệnh từ trước, chạy tới mở hội nghị ở chiến hạm vừa mới cập bến của Cố Đồng.

   Ánh đèn màu cam nhu hòa cũng thể sưởi ấm kim loại lạnh tanh. Cố Đồng mặt trầm như nước ngồi ở đầu chiếc bàn dài, ánh mắt lạnh như băng.

   “Tướng quân, tôi thề chết kháng nghị!” Đêm qua khi quân đoàn Zombie bị tiêu diệt, Thư Bình Nam gửi thư tố cáo cho Cố Đồng, kháng nghị đám người Hà Khâm Du thấy chết mà cứu.

   “Tướng quân, tôi trung thành với loài người, trung thành với ngài.” Hà Khâm Du thay đổi sắc mặt. Hai nhân viên nội vụ cũng gật đầu lia lịa, giải thích đêm qua để cho quân Zombie tiến vào Nam Thành cũng vì tình thế bất đắc dĩ.

   Người máy Vera đứng bên vẫn lặng thinh.

   Cố Đồng giơ cánh tay lên, mọi người lập tức yên tĩnh trở lại.

   “Bình Nam đúng.” chậm rãi , “Các cũng còn sai.”

   đưa tay vỗ bả vai Thư Bình Nam: “Quân đoàn Zombie là liên quân của chúng ta. Nhưng suy nghĩ của những người kia cũng phải có lý, tùy tiện để Zombie vào thành, nhất định gây nên hỗn loạn. Nam Thành tuyệt đối thể xảy ra náo động.”

   Hà Khâm Du và hai gã nhân viên nội vụ nghe vậy gật đầu rối rít.

   “Nhưng, tại sao các phát động tấn công chủ động sớm hơn?” Cố Đồng khẽ thở dài, “Tôi có thể quan tâm đến sống cái chết của hai vạn Zombie, cũng quan tâm đến thắng thua của chiến dịch. Nhưng, trong quá trình này, các lại đánh mất phòng tuyến Bắc Bộ. Phòng tuyến thể phá nổi trong suy nghĩ của người dân Nam Thành lại có thể bị phá. Có lần đầu tiên, ắt có lần thứ hai. khi lòng tin còn, có chuyện gì đáng sợ hơn!”

   Mọi người im lặng.

   Họ nghĩ tới cuộc tổn hại lẫn nhau giữa Zombie và người máy, nghĩ tới thù riêng hận chung, nghĩ tới địa vị và quyền lực, nhưng chỉ duy nghĩ tới ý nghĩa biểu trưng của phòng tuyến Bắc Bộ vững vàng trong lòng dân chúng.

   “Tướng quân…” Giọng Thư Bình Nam mang chút áy náy, nhìn khuôn mặt màu xanh đổi của Cố Đồng, và cả đôi mắt xanh hằn tia máu màu xanh vì mấy ngày vất vả liên miên, lại biết gì thêm nữa.

   Hà Khâm Du giọng cứng ngắc: “Tôi thề bằng cả tính mạng, tuyệt đối để mất tấc phòng tuyến của Nam Thành!”

   Cố Đồng nhìn Hà Khâm Du bằng ánh mắt ấm áp tán thành. Sau đó rời , dừng bên người Vera: “Vera, người máy tù binh tiến triển thế nào rồi?”

   “Tiến độ cải tạo 40%.” Giọng của Vera còn lạnh lùng cứng rắn hơn cả kim loại, “Còn khoảng năm ngày nữa.”

   Cố Đồng gật đầu, lại với mọi người: “Mọi người cảm thấy thế nào về cuộc tập kích của quân địch?”

   Thư Bình Nam cân nhắc rồi : “Tôi đoán rằng Hình Tùng vốn muốn bao vây chúng ta, kết quả chúng ta thắng trận ở tiền tuyến. Mà đội quân bí mật nấp mấy tháng này công thủ đều thỏa đáng, cho nên mới phát động tấn công vũ bão!”

   Hà Khâm Du cũng gật đầu: “Đơn độc xâm nhập, rời xa nơi đóng quân, tiếp tế khó khăn, cuộc tập kích của họ cũng thoải mái.”

   Nhân viên nội vụ Aytan suy nghĩ hồi rồi : “Hay là bọn chúng muốn tấn công Zombie để ly gián quan hệ giữa ngài và … Diệp tướng quân?”

   Cố Đồng ngạo nghễ : “Buồn cười! Tôi và trai tuyệt hiểu lầm lẫn nhau.”

   cân nhắc lúc, thận trọng : “Nhưng với hiểu biết của tôi về Hình Tùng, thể tùy tiện áp dụng chiến thuật biển người (*) như vậy được. Các hãy ra lệnh cho biên giới gia tăng phòng thủ, quyết thể để kẻ địch đánh lén thành công lần nữa!”

   * Chiến thuật biển người là chiến thuật quân mà trong đó, bên dùng số lượng áp đảo của mình tấn công ào ạt, chấp nhận thương vong. Cách xung phong ào ạt, đông đảo như vậy có thể khiến đối phương sợ hãi nhưng có thể phải chịu hy sinh rất lớn. Do vậy chiến thuật này thường chỉ được áp dụng với những nước có dân số hùng hậu nhưng thiếu phương tiện cơ giới, như các quân đội trong Thế chiến thứ nhất, quân Nhật trong Thế chiến thứ hai hay Trung Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên.

   “Vâng!” Mọi người cùng hô lên.

   “Tướng quân, bao giờ ngài tới thị sát tình hình cải tạo?” Vera , con ngươi đỏ thẫm bình tĩnh gợn sóng. đường trở lại Cố Đồng ra lệnh thị sát tình hình cải tạo.

   “Bốn giờ chiều nay.” Cố Đồng liếc nhìn đồng hồ, “Còn sáu giờ nữa, Vera, hi vọng sáu giờ sau, tiến độ cải tạo tù binh người máy có thể đẩy mạnh thêm 10%.”

   Vera lắc đầu, trịnh trọng : “Sáu giờ nhiều nhất cũng chỉ có thể đẩy mạnh 5%, tôi thể thực mệnh lệnh của tướng quân.”

   Các tướng lĩnh rời khỏi cabin kim loại. Khi Cố Đồng chờ đợi tín hiệu ở tiền tuyến chợp mắt nửa giờ. Cũng may quân đoàn của Diệp Diễm và Gebhuza kín kẽ hở, lại có thể tiêu diệt đội quân năm trăm người máy cỡ của quân địch.

   Trận quyết chiến sắp tới rồi.

   Dự cảm này dần dần xâm nhập vào lòng Cố Đồng. chinh chiến mấy năm, hồi hộp khó hiểu trong lòng nhắc nhở mấy ngày sau có chuyện.

   ————–

   Nhìn sơ qua nơi cung cấp đạn dược và lương thực, dựa theo kế hoạch lúc trước, phát biểu trước toàn bộ dân chúng. Bởi vì 95% thiết bị thông tin bị phá hủy, Cố tướng quân chỉ có thể thông qua truyền hình nguyên thủy để truyền đạt cho toàn thành phố giọng kiên định mạnh mẽ của mình.

   “… có bất kỳ giống loài nào có thể ngăn cản phục hưng của loài người…”

   “… Điều chúng ta muốn, chỉ là hòa bình…”

   “… Chiến đấu, chết thôi…”

   So với lần tuyên chiến bình tĩnh trước kia, lời tuyên bố lần này của Cố Đồng càng thêm thô bạo và giàu tính xâm lược, cảnh tỉnh những người dân lơ là nguy hiểm khi phòng tuyến bị đột phá.

   Bởi vì Cố tướng quân , điều chúng ta muốn, chỉ là hòa bình.

   ——————

   Còn hai tiếng nữa tới thời gian thị sát hẹn với Vera. Cố Đồng ngồi boong thuyền cao nhất của chiến hạm chỉ huy, gió biển khẽ lướt qua, trước mặt chỉ có chén trà nóng hổi.

   Cảnh vệ lặng lẽ xuất , theo sau người phụ nữ vẫn luôn ở chiến hạm.

   Khuôn mặt xinh đẹp, đôi mắt trong suốt như nước biển. Chỉ mấy ngày gặp, nơn nớt hiểu chuyện trước kia biết dè dặt quan sát cảnh vật xung quanh, sau đó lặng thinh đứng trước mặt .

   Tính cách cũng biết điều lanh lợi, biết có giống với nguyên bản hay .

   “Lại đây, Lam.” Cố Đồng cất giọng trầm thấp.

   Lam cúi đầu tới bên cạnh Cố Đồng, chiếc cằm mềm mại bị ngón tay thô ráp nắm chặt lấy. ngẩng mặt lên, trông thấy vẻ lạnh lùng vô tình trong đôi mắt màu xanh đó. Màu xanh choáng ngợp khiến khẽ run lên.

   “Sợ tôi?” Cố Đồng khẽ cười, cánh tay dài mạnh mẽ đột nhiên túm chặt, hề có sức chiến đấu ngã nhào vào lồng ngực của , đôi mắt tinh khiết hơi kinh hoàng, cố giữ vẻ bình tĩnh, nằm trong lòng nhúc nhích.

   Bàn tay theo đà len vào quần áo .

   Bên Cố Đồng có rất ít phụ nữ. Nhưng cũng có dục vọng. khó hiểu, này lại khiến nảy sinh dục vọng. Dù đối mặt với nguyên bản Trình Thanh Lam, cũng có dục vọng này.

   Dục vọng kỳ diệu.

   Tướng quân hề dịu dàng, người quen với việc đứng từ cao nhìn xuống ra lệnh như , trong vòng giờ giải quyết xong dục vọng của mình, thậm chí cả quần áo cũng cởi. trần truồng nằm trong lòng , khuôn mặt ửng hồng khiến nhu nhược như ngọn cỏ. Thân thể run rẩy sau hai lần, lúng túng khi dừng giữa chừng lần thứ ba.

   Tướng quân cũng phải là biết tán tỉnh con . Dục vọng thân thể qua , ngước đôi mắt xanh thẫm nhìn mặt biển mênh mông lung linh mây khói, tay ôm hông , tay kia thành thạo trêu trọc .

   Khi đỏ mặt cứng ngắc gục trong lòng , nghe thấy giọng như truyền đến từ đáy biển của , xen lẫn trong tiếng sóng biển trầm thấp: “Nếu ấy cần, ở lại bên tôi nhé…”

   ấy, là ai?” Lam ôm chặt lấy thắt lưng thon gọn dẻo dai của , người đàn ông kiêu ngạo đó.

   Nhưng tướng quân trả lời, vươn tay cầm lấy chiếc khăn to ở bên, trùm kín người . Mà hộ vệ đứng ở góc boong tiến đến, nhận lấy mềm mại. Có vẻ lại muốn đuổi .

   “Em chỉ là đồ chơi thôi sao?” Lam bỗng lên tiếng, “Rốt cuộc tại sao? Tất cả những chuyện này?”

   Sắc mặt của tướng quân chùng xuống, thản nhiên nhìn phương xa: “Thay vì nghĩ tới những vấn đề có ý nghĩa này, bằng hãy ngẫm nghĩ xem làm thế nào để trở thành con người .”

   Lam kinh ngạc nhìn , bị cảnh bệ dẫn .

   Tướng quân hít sâu hơi, lồng ngực bỗng trào dâng cơn đau ỉ.

   trai gặp chị dâu ở Tây Đại Lục. Ít ngày nữa, chị dâu trở về. tin chắc.

   Cố Đồng cũng tin tưởng, ai có thể chia cắt tình cảm cố chấp của trai và chị dâu. Thứ trai muốn, cố gắng hết sức để giúp có được, bằng bất cứ giá nào.

   Mà chắc trai cũng cần vật nhân bản vô duyên vô cớ tạo ra này nữa. Nhưng sao, trai , . liên quan đến tình nam nữ, nhưng lại thấy thỏa mãn.

   —————-

   Bốn giờ chiều.

   Xe chiến của Cố Đồng tới nơi đóng quân ở bờ biển phía tây vùng đất chết của Vera. Người máy chiến đấu cấp thấp bắt được gần bảy nghìn, bao gồm ba nghìn người bắt được ở cuộc chiến Zombie. Số lượng này hề , Vera dùng hàng rào điện giam giữ những người máy này, tìm kiếm phương pháp chỉnh sửa chương trình cơ bản của chúng.

   Việc này cũng khó lắm, loài người từng làm vậy trong các cuộc chiến trước. Nhưng mã hóa chương trình của người máy càng ngày càng phức tạp, thứ Vera cần chỉ là thời gian.

   Nếu về nơi đóng quân, cũng chỉ là vùng đất rộng lớn trống trải. Quân đoàn của Vera cần lương thực, chỉ cần đạn dược. Cho dù này bảy nghìn tù binh bị năm trăm người máy trung thành với loài người canh chừng, Vera vẫn khống chế thời tiết khu vực này, để nước mưa giáng xuống, ảnh hưởng đến chức năng phong tỏa của hàng rào điện.

   Cố Đồng nhảy xuống xe, Hà Khâm Du và thành viên nội vụ, mười người máy chiến đấu cấp cao cũng theo sát bên người.

   Người máy kim loại đen, người bạn trung thành nhất của loài người, người máy siêu thông minh Vera theo Cố gia từ năm mươi năm trước, lẳng lặng đứng bên cạnh xe. Hai trăm mét phía sau, người máy màu trắng, màu đen, màu xám đứng sừng sững chỉnh tề. Còn có vài người máy hình người. Con ngươi đỏ ngầu của chúng giờ tắt ngóm. Đội hình người máy vô cùng trầm lặng, đông đúc, như thể chỉ cần mệnh lệnh, chúng tỉnh lại, ra tay chém giết.

   “Tướng quân.” Giọng của Vera vẫn vững vàng như vậy, “Người máy bắt được tổng cộng có bốn chủng loại lớn, mười lăm chủng loại , cho phép tôi chỉ cho ngài xem.”

   Cố Đồng gật đầu: “Kỹ thuật chế tạo của người máy vượt xa chúng ta. Aytan, sau chiến tranh hãy cung cấp thêm tài nguyên cho Vera. Vera, nhân chiến tranh lần này, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng kỹ thuật của chúng.”

   Nhân viên nội vụ Aytan lập tức gật đầu. Vera cất giọng lạnh lẽo khàn khàn: “Vâng!” Xoay người, đôi chân dài kim loại mạnh mẽ sải bước, đám người Cố Đồng theo sát phía sau.

   “Phía trước có hàng rào điện và hệ thống phóng xạ.” Vera , “Xin hãy ra lệnh cho cảnh vệ máy của ngài tắt hệ thống vũ khí, tránh làm chập mạch hệ thống tấn công.”

   Cố Đồng phất tay, những người máy đằng sau thu lại vũ khí hạng nặng kèm theo thân thể, chỉ nắm trong tay những vũ khí như súng laser và tên lửa. ràng tiến vào nơi đóng quân của mình, nhưng trước mặt dù sao cũng là tù binh quân địch, đại úy Hà Khâm Du cũng đặt tay ở súng lục bên hông, sát theo Cố Đồng.

   “Đây là người máy L311.” Vera dẫn mọi người giữa hai hàng người máy, “Trước kia chưa từng thấy loại này. Mặc dù là người máy chiến đấu cấp thấp, nhưng chúng có sóng điện não và khả năng suy nghĩ cơ bản.”

   Cố Đồng nghe vậy, chân mày cau lại.

   “Đây là người máy hình người.” Vera chỉ vào phía những người máy giống hệ con người xếp hàng thấy điểm cuối ở bên phải. Phần lớn có gương mặt tuyệt đẹp, nhưng tái nhợt, trầm lặng như chết, “So sánh với tài liệu trước kia của chúng ta, người máy hình người này tố chất tốt hơn, chức năng cải tiến mấy.”

   “Tướng quân, xin hãy cùng tôi xem những tù binh này, người máy vũ trang cấp thấp có chức năng hoàn mỹ nhất. Có lẽ chúng ta có thể sản xuất hàng loạt, tăng cao sức chiến đấu!” Giọng Vera vẫn lạnh băng vô tình.

   Cố Đồng gật đầu, Hà Khâm Du và Aytan đằng sau cũng tỏ vẻ vui mừng.

   Vera dẫn mọi người về phía người máy xếp hàng kéo dài mấy nghìn mét. Nơi đó có hơn mười người máy màu xám, tay cầm vũ khí, đứng sừng sững chết lặng.

   Họ cạnh những người máy xếp hàng đó.

   Lấy họ làm trung tâm, bảy nghìn tù binh xếp hàng chi chít. Giống như bầu trời đêm u giăng đầy sao, giống như ván cờ khổng lồ kẹt cứng.

   Đứng ở vị trí trước mặt người máy màu xám, Vera chậm rãi quay đầu lại, đôi mắt đỏ ngầu lẳng lặng nhìn Cố Đồng. Ánh mắt của chỉ dừng lại chưa tới 0. 1 giây, vẫn lạnh băng vô tình như ánh mắt thường ngày.

   Cố Đồng chợt giật mình. Đội ngũ như vậy, vị trí như vậy… Vũ khí hạng nặng của cảnh vệ cũng đóng lại…

   “Giết chết họ!” Vera cất giọng lạnh băng khản đặc, như thể sấm sét, đột nhiên đánh ngang tai đám người Cố Đồng.

   chiếc đầu đen nhánh đúc từ kim lại, xương gò má rất cao, trán bẹp. Đôi mắt đỏ rực nhìn chằm chằm vào đám người Cố Đồng, lộ vẻ vô tình thấu tới tận xương tủy.

   “Vera, !” Hà Khâm Du hoảng hốt kêu lên, Aytan hiểu ra sao, Cố Đồng vẫn lẳng lặng Vera.

   Mà xung quanh họ, đôi mắt của người máy kim loại chợt phát ánh sáng màu đỏ. Hơn bảy nghìn đôi mắt đồng thời sáng lên.

   “Vera! điên rồi!” Hà Khâm Du nghiêm nghị quát lên.

   Nhưng người máy điên thế nào được? Người máy trung thành với Cố gia mấy chục năm qua trả lời câu hỏi này. chỉ hờ hững như người xa lạ, lùi về chiến trận người máy đằng sau. nhìn hội Cố Đồng bằng ánh mắt như thể nhìn đống thi thể.

   “Giết!” Đôi mắt đỏ rực của biến thành màu đen, thân thể chế từ kim loại đen phát ra tiếng ậm ạch, đó tiếng động của chip và hệ thống điều khiển vận hành với tốc độ vượt quá cho phép, gặp phải nguy cơ sụp đổ. Như vậy tức là máy móc trong người vận hành chương trình cực kỳ phức tạp. Có lẽ, vì hai chương trình xung đột với nhau, nên mới có tiếng như sắp nổ như vậy!

   Thứ gì có thể khiến đội người máy bố trí cái bẫy còn lối thoát với tướng quân mà chúng trung thành cả đời như vậy? Thứ gì có thể khiến cho dù có hỏng toàn bộ hệ thống, cũng thể nào chống cự?

   ———-

   Cố Đồng được cảnh vệ máy che chắn ở giữa, hoảng hốt trong chốc lát.

   ngẩng đầu nhìn bầu trời xám xịt của Đông Đại Lục, lại nhìn chiến trận đông nghịt người máy. Vẻ mặt tức giận của Hà Khâm Du và tuyệt vọng của Aytan lướt qua trước mặt .

   Lòng bỗng nhiên tĩnh lặng lạ thường.

   ra, hai vạn quân tử trận của Hình Tùng chỉ để che giấu. Che giấu thứ, lặng lẽ xâm nhập vào quân đội người máy của loài người. Thứ đó chính là: Virus!

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 62: Đại lục thất thủ
   Diệp Diễm ngồi chiếc ghế trôi lơ lửng trong khoang thuyền cao nhất, ngón giữa kẹp điếu thuốc, Gebhuza vẫn lặng thinh ngồi bên cạnh.

   Mặt trời ngả về phía tây, mặt biển nhuộm ánh nắng chiều đỏ rực, tạo thành khung cảnh hùng vĩ tráng lệ. Bầu trời nơi đây trong trẻo hơn bầu trời Đông Đại Lục vô số lần, sắc trở từ xanh lam đến đen xám, giống như sắc mặt con người, biến hóa sinh động mà chậm chạp.

   Hai người đàn ông thống lĩnh hai đoàn quân lớn ở tiền tuyến vừa mới bàn bạc xong chuyện phòng thủ ở phòng chỉ huy. Diệp Diễm khống chế toàn cục, Gebhuza tài năng nhanh nhẹn khiến những sĩ quan khác rất khâm phục. Nhưng họ ngờ, hai người đàn ông này cả buổi chẳng với nhau lời nào.

   ấy còn sống.” Diệp Diễm bỗng , giẫm tắt điếu thuốc cháy hết.

   Gebhuza liếc mắt, trong dáng vẻ hình người, bớt vẻ dĩ tợn của màu trắng bạc, thêm vẻ tuấn lãng ôn hòa. cười ấm áp: “ ấy chết.” ấy ngoan cường như sắt thép, sao có thể chịu chết dễ dàng được?

   Diệp Diễm híp lại mắt: “Đứa bé còn.”

   Gebhuza định ngậm điếu thuốc tay vào miệng, lập tức dừng lại. Bả vai rộng, thân thể cao lớn lập tức cứng đờ.

   Ngày bị bắt đó, dòng máu đỏ tím chảy dọc chân khiến còn ôm chút kỳ vọng gì nữa. Nhưng hôm nay chính miệng Diệp Diễm chứng thực, Gebhuza lại thấy hơi khó tin.

   ấy sống là tốt rồi.” Gebhuza hít sâu hơi thuốc, gương mặt tuấn nở nụ cười, “Bao giờ ấy trở lại?”

   Diệp Diễm vươn cánh tay dài ra, vỗ vai Gebhuza, bình tĩnh : “Sắp rồi.”

   “Đứa bé mất rồi cũng sao.” Gebhuza hơi thất thần, “Khoảng thời gian đó thân thể của ấy cũng tốt…”

   Diệp Diễm nhìn về phía mặt biển.

   “Xin lỗi, Diệp Diễm.” Cuối cùng, Gebhuza đưa tay bưng kín mặt mình, giọng của bay ra từ giữa những ngón tay màu mạch thô ráp, “Tôi chỉ nghĩ, ấy đủ quyến rũ, cũng đủ thông minh. Tại sao tôi lại chiếm được?”

   Diệp Diễm liếc nhìn người đàn ông ngồi cạnh, trong đầu bỗng vang giọng bi thương:

   “Tôi biết, tại sao khi mất con của ta, tôi lại đau khổ như vậy?”

   Đôi mắt đỏ ngầu nhắm vào rồi lại mở ra, cho tới bây giờ vẫn luôn nhau kiên định chưa từng chùn bước. Mà nay, lồng ngực lại gợn cơn đau ỉ xa lạ, quấn quanh giày vò. ràng người , kiên cố thay đổi. Nhưng lời tự giễu của Gebhuza, lại vang dội trong tai Diệp Diễm:

   Tại sao tôi lại chiếm được…

   Nhưng đôi mắt sáng tỏ lại hề do dự. là người phụ nữ của Diệp Diễm, nhưng e rằng cũng động lòng với Đinh Nhất, cho dù có cải tạo hoàn toàn, chuyện này cũng thể thay đổi được.

   “Sắp quyết chiến rồi.” Diệp Diễm lẳng lặng , “Gebhuza, vì phục hưng của loài người và người Hackley, hãy đánh trận.”

   Gebhuza gật đầu: “Hãy đánh trận.”

   định những điều nhận thấy về chiến lực của đối phương ở Tây Đại Lục, Diệp Diễm lại chỉ há miệng mà thể cất lời.

   Thấy bỗng im bặt, Gebhuza nhướng mày: “Sao thế?”

   Diệp Diễm đột nhiên vươn hai tay ra, ôm lấy đầu mình.

   Cơn đau buốt choáng váng đột nhiên ập tới, cảm giác chưa từng có chợt bộc phát. Thân thể của Diệp Diễm luôn khoẻ mạnh, giờ phút này lại cảm thấy đầu đau như muốn nứt, mắt tối sầm, ngay cả trái tim trong lồng ngực cũng đập loạn, lại có cảm giác lo sợ bất an.

   “Chắc là tác dụng phụ sau cải tạo…” Diệp Diễm từ từ buông tay ra khỏi đầu, cơn đau này đến rất nhanh, duy trì mấy chục giây, rồi đột nhiên biến mất.

   Gebhuza cụp mắt xuống: “ cần gì phải cải tạo chứ?”

   Song mặc dù nghi ngờ là tác dụng phụ của cải tạo, trong lòng Diệp Diễm bỗng lên cái tên: “Cố Đồng.”

   “A Đồng…” Diệp Diễm khẽ lẩm bẩm, dự cảm khó hiểu chợt trào dâng, đột ngột ấn phím liên lạc ghế, “Giúp tôi liên lạc với chiến hạm của A Đồng!”

   Nhưng khi chiến hạm chỉ huy ở Đông Đại Lục xa xôi nhận được tiếng gọi nơi tiền tuyến, chỉ báo cáo tướng quân chưa trở về. Cảnh vệ chiến hạm chỉ huy liên lạc với Cố Đồng, nhưng lại thể kết nối. Dĩ nhiên thể nào kết nối, tất cả tín hiệu radio bị hệ thống hàng rào điện của Vera ngăn chặn.

   Diệp Diễm ở tiền tuyến xa xăm liên lạc với Thư Bình Nam, gần như gào thét, khiến Thư Bình Nam lập tức sai người tìm Cố Đồng!

   bốn giờ sau thời điểm bốn giờ chiều đó. Nơi đóng quân của Vera yên tĩnh trở lại.

   Ánh trời chiều ảm đạm chiếu lên mặt biển đằng xa. Màu trời xanh đen khiến mọi cảnh vật đại lục đều mơ hồ. Khắp mợi nơi đều trải những mảnh kim loại vỡ vụn và máu thịt loài người. Hơn bảy nghìn người máy giảm bớt mấy trăm, nhưng vẫn bao vây tầng lớp.

   Mười người máy vũ trang lặng lẽ nhào tới. Hà Khâm Du giơ súng lên, đôi mắt dần mơ hồ. Nhưng chuyện này cản trở giọng còn cứng rắn hơn xương cốt của ta: “Tướng quân, tôi mãi mãi trung với ngài!”

   ta hét lớn tiếng, bắn càn quét lượt! Mười người máy ngã xuống tám, ta cũng chậm rãi ngửa ra sau, đôi mắt bất khuất vẫn trừng lớn, giống con sư tử bị bắn giết, nhưng thể cựa quậy.

   Đằng sau ta, chỉ còn lại duy nhất Cố Đồng, tướng quân Cố Đồng nhân bản có sức chiến đấu mạnh nhất đại lục; vừa mới giết trăm người máy nhưng lại bị hơn sáu ngàn người máy bao vây, toàn thân đẫm máu nhưng vẫn đứng sừng sững.

   ngước mắt nhìn bầu trời và mặt biển đằng tây.

   trai, hãy báo thù cho em.” Giọng trầm thấp chỉ có mới có thể nghe thấy, nhưng tin chắc trai cũng có thể nghe.

   Xung quanh , vô số người máy nâng súng lên. cũng nâng súng, nhắm vào Vera ở đằng xa.

   “Pằng!!!” Thân thể khẽ chấn động, sau đó tiếng súng bắn vang lên liên tiếp, tầm mắt dần dần mơ hồ, cố gắng mở mắt, nhưng cũng tìm được bóng dáng của Vera trong số người máy.

   Đúng rồi, ai ai cũng là Vera; nhưng ai là Vera cả.

   Hơn sáu nghìn người máy đó có gì khác biệt đó. Cả Cố Đồng và Cố Thành đều cho rằng vẫn còn Vera trung thành với Cố gia cả đời. Nhưng ra nhân tính như như của Vera này chỉ là ảo giác của họ. Những người máy bị nhiễm virus, lập tức hóa thân thành cỗ máy giết chóc.

   Lực lượng người máy cuối cùng trung thành với loài người cũng còn nữa.

   Phải chăng vận mệnh bi thương của loài người được định trước?

   ——————————————————————————

   Đêm đến, thủ đoạn bất ngờ của Vera bắt đầu được thực thi.

   Dùng thân phận của Vera để che giấu, sai người máy lẻn vào dinh thự của từng chính khách và doanh trại của từng tướng lĩnh, bắt tù binh dễ như trở bàn tay.

   Chỉ trong buổi tối, mất nhóm người này, cả thành phố vương giả gần như mất cột trụ. Mặc dù tất cả tiến hành trong bí mật, nhưng đối với Vera, chiếm thành phố vương giả đúng là dễ như trở bàn tay.

   Dựa theo mệnh lệnh của Hình Tùng, Vera bí mật đưa nhóm người đó đến tiền tuyến, giao cho Hình Tùng làm tù binh và con bạc. Trong đó có cả người phụ nữ lai lịch ràng trong chiến hạm chỉ huy của Cố Đồng. Vera bị nhiễm virus thể phân biệt được là người nhân bản, mà định nghĩa ta là Trình Thanh Lam – người phụ nữ Diệp Diễm và Gebhuza mến, cùng đưa đến tiền tuyến. ngày sau, khi Hình Tùng thấy người phụ nữ hôn mê trong đám đàn ông, còn tưởng nguyên bản Trình Thanh Lam trốn thoát khỏi Tây Đại Lục. Thống lĩnh người máy chỉ trầm lặng, để ở lại trong quân hạm của mình.

   Thượng úy Thư Bình Nam, lại có thể trốn thoát khỏi cuộc bắt giữ bí mật quét sạch toàn thành phố này.

   Có lẽ bởi vì gấp rút trong mệnh lệnh của Diệp Diễm khiến sinh lòng cảnh giác, có lẽ trời cao muốn đưa di chúc của Cố Đồng tới trước Diệp Diễm. Tóm lại, đúng hai giờ đêm đó, khi Diệp Diễm nhận được video call của Thư Bình Nam, nỗi lo lắng khổng lồ trào dâng trong lòng .

   “Diệp tướng quân, tôi dùng hệ thống truyền thông bí mật của Cố tướng quân để chuyện với ngoài.” Gương mặt trẻ tuổi của Thư Bình Nam thậm chí còn có nước mắt, cho dù đằng sau lưng đen nghịt, nhưng ngăn được ánh sáng trong suốt mặt .

   “A Đồng đâu?” Giọng của Diệp Diễm hơi run rẩy.

   Thư Bình Nam gần như nghẹn ngào: “Tướng quân rồi.”

   Diệp Diễm nổi giận: “ gì?!”

   Thư Bình Nam mở màn hình tinh thể lỏng ra: “Diệp tướng quân, hệ thống này gắn liền với sóng điện não của Cố tướng quân. Chỉ khi não Cố tướng quân tử vong, mới có thể mở ra…” Thượng úy chinh chiến nhiều năm gần như phải hao tổn hết sức lực mới hết mấy câu đó.

   Màn hình tinh thể lỏng dần dần phác họa hình ảnh người giữa trung. Hình ảnh ba chiều đó sóng vai với Thư Bình Nam.

   “Tôi, Cố Đồng, với danh nghĩa nguyên soái tàn quân của Đế Quốc, lập di chúc dưới đây. Nếu tôi hi sinh trong chiến tranh, hoặc chết vì bệnh tật, hãy để trai Cố Thành hoàn thành nguyện vọng của tôi. Nếu Cố Thành may cũng tử trận, hãy theo thứ tự dưới đây xác định người kế nhiệm của tôi: Hà Khâm Du, Thư Bình Nam, Kỳ Liên, Vera.”

   “Rốt cuộc… xảy ra chuyện gì?” Diệp Diễm gằn từng chữ . Tại sao Cố Đồng lại chết? Cậu em có sức chiến đấu mạnh nhất đại lục sao có thể chết được?

   Nghe Thư Bình Nam trình bày lại mọi chuyện, Diệp Diễm lâm vào trầm tư. Thư Bình Nam ở cách xa mấy ngàn cây số, chỉ thấy đôi mắt đỏ ngầu của người đàn ông lạnh lùng khủng khiếp như màn đêm băng giá.

   lúc lâu sau, Thư Bình Nam mới nghe thấy giọng còn trầm khàn hơn giọng của tướng quân Cố Đồng.

   “Cậu ấy chết.”

   ngước tròng mắt đỏ ngầu lên: “Cố Đồng chết! Thủ vệ, lập tức gọi bác sĩ giỏi nhất đến!”

   Thư Bình Nam khiếp sợ nhìn : “Diệp tướng quân, …”

   Diệp Diễm kiên quyết : “A Đồng là hi vọng của vài chục vạn người Nam Thành. Cậu ấy thể ngã gục, thể chết được, nếu còn binh sĩ loài người nào muốn tiếp tục chiến đấu với người máy nữa. Thư Bình Nam, nghĩ cách , trước khi trời sáng, Cố Đồng phát biểu lần ba trước mặt toàn dân.”

   Thư Bình Nam khẽ cắn răng, gật đầu.

   Hình ảnh vụt mất, toàn bộ hình ảnh ba chiều biến mất trong nháy mắt. Cửa khoang thuyền kim loại mở ra, bác sĩ đến.

   “Thay đổi màu da rất dễ phải ?” Diệp Diễm , “Nếu để lộ, tôi lập tức giết .”

   ——————————————

   Năm giờ sáng, thành phố vương giả vẫn bình lặng yên tĩnh như vậy. Những người dậy sớm lại thấy khác lạ.

   Số lượng người máy tuần tra đường bỗng tăng lên. Cơ quan chính phủ rối rít phát lãnh đạo xuất , các tướng lĩnh cao cấp trong quân đội cũng thấy bóng dáng.

   Họ lại có thể vắng mặt vào thời khắc chiến tranh khủng hoảng này, người sáng suốt lập tức cảm thấy bất thường.

   Nhưng chỉ có thể chờ đợi trong khu vực chiến tranh biệt lập.

   Thời gian tuyên bố sắp đến, như thể sấm sét giữa trời quang vô tình phá vỡ ước mơ của những người hưng phấn vì thắng lợi mấy ngày trước.

   Từng màn hình tinh thể lỏng lộ thiên khổng lồ, từng tòa cao tầng đều có ánh mắt đỏ ngầu; dấu hiệu hoa lan đỏ rực tượng trưng cho quân đội người máy bỗng chốc trải rộng cả Nam Thành.

   Đúng năm giờ mười phút, giọng lạnh tanh của người máy Vera vang dội từng góc của thành phố vương giả.

   “Cố Đồng chết. Từ bây giờ, người máy tiếp quản Đông Đại Lục.”

   ————————————————————

   Đầu tiên là khiếp sợ, sau đó trầm lặng, cuối cùng là phản ứng kịch liệt.

   Cố tướng quân chết? Làm sao có thể? Hãy bảo Cố tướng quân ra ngoài, chuyện với chúng ta!

   Vera, kẻ phản bội này! Quân đội quyết đầu hàng! Tuyệt đối !

   Mặc dù trước khi Vera tuyên bố tin tức, khống chế phương tiện và quân đội quan trọng trong thành, song khu dân cư, khu buôn bán và trụ sở của quân đội vẫn thể tránh khỏi bộc phát bạo động quy mô .

   Nhưng lúc này, Nam Thành giống như cỗ máy tê liệt, dân chúng và binh lính dù có tức giận, tất cả vẫn nằm trong bàn tay Vera.

   Nếu hình ảnh và giọng của Cố tướng quân xuất trước dân chúng lần thứ ba, thành phố này rơi vào trong tay Vera, ai có thể xoay chuyển.

   Tuyên bố lần thứ ba của Cố tướng quân xuất vào lúc sáu giờ đúng.

   Khuôn mặt điển trai của Cố tướng quân chợt xuất tất cả thiết bị thông tin và truyền hình, người máy Vera vừa lúc đứng ngoài quân doanh nào đó, ra lệnh đóng kín kho đạn dược.

   Ánh sáng lóe lên trong trung, màn hình quân dụng trong suốt đột nhiên phát sáng. Người máy đen bỗng quay đầu, thấy khuôn mặt xanh đậm khổng lồ màn hình.

   Giây phút đó, riêng gì Vera, cả Nam Thành đều tĩnh lặng.

   “Tôi là Cố Đồng. Tôi chưa chết.”

   Đôi mắt đỏ ngầu của Vera liếc nhìn người đàn ông mặt xanh mắt đỏ trong màn hình, đại não định nghĩa chính xác: ta phải là Cố Đồng, ta là Cố Thành.

   Song…

   “Kẻ phản bội Vera, giả truyền tin tức tôi hy sinh, mưu đồ bí mật cướp lấy Nam Thành. Loài người tha thứ cho , Cố Đồng, Cố gia, tha thứ cho . Dân chúng, binh lính, cấp của các bạn bị Vera bắt . Xin cầm súng của các bạn bảo vệ đại lục của loài người!”

   Vera nhìn chằm chằm vào bóng hình quen thuộc màn ảnh, bốn phía đột nhiên vang tiếng hoan hô thấu trời.

   “Phong tỏa tín hiệu!” Vera ra lệnh, mau chóng, tất cả hình ảnh màn hình sững lại, có động tĩnh gì nữa. Nhưng người Vera, lại vang tiếng máy móc vận hành ồn ã.

   Cảm giác quen thuộc choáng váng lại xâm nhập đại não tinh vi của Vera. Nóng bừng và hỗn loạn. Vera khó khăn ngẩng đầu, nhìn thấy hình ảnh quen thuộc màn hình. Đó là Cố Thành? , người có khuôn mặt màu xanh quen thuộc này ràng là Cố Đồng.

   Cái tên Cố Đồng này gào thét trong chiếc đầu kim loại như thể thần chú. Những sóng ngắn và dấu hiệu chớp nhoáng tràn ngập trong vòng quay ký ức.

   Loài người tha thứ cho …. Cố Đồng tha thứ cho …..

   Giết Cố Đồng, cướp lấy Đông Đại Lục… Đây là mệnh lệnh cao nhất…

   là vệ sĩ trung thành nhất của loài người… Bảo vệ Cố gia, lấy danh nghĩa hoa lan chữ thập…

   Vera, tôi sắp chết. Hãy chăm sóc cho con trai tôi… Nhớ kỹ, chủ nhân của là Cố Đồng…

   Vera, đừng bao giờ, đừng bao giờ phản bội Cố Đồng, phản bội loài người. Đây là nhiệm vụ cuối cùng của , cho dù hủy diệt, cũng thể sửa đổi.

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 63: Lăng quân nổi dậy
   Con chip não nóng rực, dường như có thể nghe thấy tiếng vụn vỡ như sắp sửa sụp đổ… Có đồ thứ gì đó dần dần tiêu tan. Vera tự chủ mà giơ tay lên, dụi đôi mắt mông lung, lại phát bàn tay kim loại có chất lỏng màu đỏ.

   Vera hơi ngẩn ra.

   Thân thể quá nóng, tinh thể màu đỏ mắt bắt đầu tan chảy. Nước mắt mà loài người , chính là như vậy sao?

   Người máy Vera, hơi ngẩng mặt lên nhìn màn hình khổng lồ. Khuôn mặt kim loại màu đen hề có vẻ tức giận, chất lỏng màu đỏ chậm rãi chảy xuống từ mắt.

   Thị vệ máy đứng cạnh thấy vậy mà ngây người, bộ não kim loại thể giúp nó phân tích chất lỏng màu đỏ này là cái gì?

   Tiếng nổ trong cơ thể bỗng im bặt, màu đỏ trong mắt cũng còn. Chỉ còn lại hai vệt máu gương mặt kim loại, chỉ còn lại ánh mắt màu trắng trong suốt, nhìn khuôn mặt màu xanh tĩnh lặng bầu trời phương xa.

   Khói trắng chậm rãi bốc lên từ đỉnh đầu . Thị vệ máy đứng cạnh tiến lên bước: “Sếp…”

   “Đùng!!” tiếng nổ lớn, ai thấy xảy ra chuyện gì, ngọn lửa bỗng bùng lên, tan xương nát thịt! Trong màn khói dày đặc, người máy màu đen rốt cuộc chịu nổi gánh nặng do mệnh lệnh xung đột, hệ thống bị phá hủy, toàn thân nổ tung!

   Thị vệ máy đứng cạnh bị vụ nổ làm chấn thương, ngẩng đầu lên lại thấy bóng dáng cấp . Nhưng dưới mặt đất, kim loại đen rải rác khắp nơi. Người và người máy ở đằng xa rối rít nhìn sang, họ hề biết kẻ mưu sát Cố Đồng, kẻ đứng đầu cuộc tập kích này, khi thấy Cố Đồng chết rồi còn sống lại, thành ra quá tải mà sụp đổ.

   Quân đội người máy mất chỉ huy tối cao, cũng mất người ra lệnh. Còn Thư Bình Nam lập tức bí mật liên lạc với các đội quân, chống cự lại đàn áp của người máy.

   Thế cục Đông Đại Lục lại lâm vào hỗn loạn.

   Khi tin tức hề vui vẻ này truyền tới tai Hình Tùng nơi tiền tuyến, vị thống lĩnh này trầm lặng lúc.

   “Quyết chiến!” . Nhanh chóng giải quyết mọi chuyện, sau đó đánh vào Đông Đại Lục, bây giờ là cơ hội tốt nhất.

   “Giải người phụ nữ kia đến tiền tuyến.” , “Kẻ can đảm dám bỏ trốn đó.”

   ——————————————————————————————

   Khi tin tức này cũng truyền tới chỗ Diệp Diễm, chỉ ngẩng đầu nhìn ánh mặt trời ấm áp buổi sáng. Mặt biển dịu dàng mà tĩnh lặng, tiếng sóng biển tựa như tiếng thầm của phái nữ.

   nhấn nút liên lạc với Gebhuza: “Chắc đêm nay quyết chiến.”

   Buổi tối loài người thể thấy gì, nhưng người máy lại hề có trở ngại. Hình Tùng muốn nhân cơ hội đánh vào Đông Đại Lục, tối nay là cơ hội tốt nhất.

   Hai quân cách đôi bên hai mươi hải lý.

   Diệp Diễm đứng chiến hạm chỉ huy, phía sau là toàn bộ lực lượng vũ trang của loài người. Những quân hạm có thể hoạt động biển và xếp thành hàng, tạo nên cảnh tưởng hùng vĩ giữa gian mênh mông tràn ngập sắc nước lung linh.

   Nhưng lại hơi ngẩn người. mấy ngày rồi mà còn chưa về. Cho dù tin tưởng dũng cảm kiên cường của , nhưng bây giờ lại có phần chắc chắn. Trong đầu lên đôi mắt đỏ rực của .

   nàng cố chấp này. để rời khỏi mình thêm lần nào nữa.

   Ban đêm, trước lúc kẻ địch phát động tấn công, mặt biển lên hình ảnh ba chiều khổng lồ.

   Mấy chục vạn người của hai bên đều bị hình ảnh này hấp dẫ. Đó là , xinh đẹp, mặc áo hai dây quần short, quỳ gối trong khoang thuyền kim loại.

   Nước mắt vương đầy gương mặt xinh đẹp trắng nõn của , hai tay bị trói chặt, hoảng hốt ngẩng mặt lên.

   chiến hạm chỉ huy của loài người, Diệp Diễm bỗng sững sờ; chiến hạm chỉ huy của quân đoàn Hackley, tròng mắt của Gebhuza cũng nhuốm màu tím đậm.

   Thanh Lam! Họ cùng kinh hoàng thốt lên cái tên đó trong lòng!

   “Trình Thanh Lam, bảo bọn chúng đầu hàng!” Ngoài hình ảnh ba chiều, giọng lạnh lùng cất lên.

   quỳ dưới đất có vẻ hoang mang bất lực, giọng mềm mại yếu đuối chưa từng có: “Tôi biết… gì tôi hiểu…”

   , tôi giết ngay lập tức.” Giọng kia mang chút tình cảm.

   trợn tròn đôi mắt màu đen, chỉ có thể nhìn nơi trống trước mặt, cất giọng sợ hãi: “Đầu hàng… Các đầu hàng …”

   Tiếng cười vang lên, giọng lạnh băng của Hình Tùng vang dội từng ngóc ngách chiến trường: “Diệp Diễm, Gebhuza, người phụ nữ của các ở trong tay tôi. Có muốn xem tôi đối xử với ta thế nào ? Yên tâm, tôi cho ta chết chung với các người!”

   Đội quân tĩnh lặng.

   Màu xanh mặt Diệp Diễm sẫm lại, thay thế thân phận Cố Đồng, nhưng hề biết tồn tại của người nhân bản này. Tuy vậy, đôi mắt đen và giọng nhát gan hoàn toàn trái ngược với Trình Thanh Lam lại khiến sinh lòng nghi ngờ.

   Thế nhưng khi nhìn thấy vẻ sợ hãi khuôn mặt quen thuộc, vẫn thấy lòng mình tắc nghẹn chịu nỗi. lấy lại bình tĩnh, lập tức liên lạc với Gebhuza: “Đây là Thanh Lam giả. Có thể là người máy.”

   “Tôi biết.” Người đàn ông ở đầu kia hít sâu hơi, chậm rãi, “Thanh Lam tuyệt đối khuất phục đầu hàng.” Cho dù cảm thấy là giả, trong lòng vẫn đau nhói.

   Binh còn chưa xuất, lòng soái loạn.

   Điều Hình Tùng muốn chính là đây. Bàn tay vô tình vung xuống, loạt tên lửa đầu tiên bắn chính xác về phía hạm đội liên minh cách xa hai mươi hải lý!

   Trận chiến giữa liên quân loài người và người Hackley với người máy, bắt đầu từ đêm nay.

   ————————————————

   Trong khi tiền tuyến đấu tranh gay gắt, đại bản doanh của người máy bầu trời Tây Đại Lục vang tiếng còi báo động dồn dập!

   Nhưng cũng thể nào truyền tới Hình Tùng lâm vào cuộc chiến kịch liệt.

   trăm chiếc máy bay chiến đấu kiểu mới bay lên trời, mỗi chiếc chở năm mươi người máy kiểu mới trang bị tinh vi. Người máy này tinh vi phức tạp đắt đỏ như người máy chiến đấu cấp cao, sức chiến đấu lại vượt xa người máy chiến đấu cấp thấp. Thậm chí chúng còn có hệ thống tư duy sơ đẳng, năng lực tác chiến của từng binh sĩ được nâng cao.

   Bởi vì người máy bị hạn chế bởi mệnh lệnh tấn công lẫn nhau, người máy ở Tây Đại Lục lại thể nhận được mệnh lệnh tấn công chiến đội này của Hình Tùng kịp thời, đành phải nhìn trăm chiếc máy bay rời khỏi đại lục, bay tới tiền tuyến.

   Trình Thanh Lam mặc quân phục màu xanh, vai là dấu hiệu hoa lan đỏ của quân đội người máy. ngồi trong cabin kim loại màu vàng của chiến hạm chỉ huy có vị trí quan trọng trong chiến đội. Đằng sau là năm mươi chiến sĩ máy tinh nhuệ nhất, cảnh giác quan sát động tĩnh ngoài cabin qua máy thăm dò.

   Mặt biển mênh mông bờ bến gợn ánh lung linh, chói lọi khôn cùng. Trình Thanh Lam nhớ tới cuộc đội thoại với Hình Lăng Y sáng nay.

   Khi đó, Hình Lăng Y nằm trong khoang lạnh. Còn , quỳ gối bên khoang thuyền, tay phải đặt lên dấu hiệu hoa lan đỏ vai trái mình.

   “Tôi lấy danh nghĩa của Lăng quân, thế với chị. Đội quân này chỉ trung thành với loài người, mà còn trung thành với người máy. Mục đích tồn tại duy nhất của nó là ngăn cản chiến tranh xảy ra, đưa Hình Tùng an toàn trở về bên chị.” Trình Thanh Lam thành kính từng từ từng chữ.

   Chỉ có tiến vào trạng thái đóng băng mới có thể ngăn cản Hình Lăng Y chết . Thậm chí còn kịp nhìn mặt Hình Tùng ở tiền tuyến lần cuối. Nhưng trước khi hôn mê, giao năm nghìn binh lực cho Trình Thanh Lam ở phe địch, phải tin tưởng đến mức nào mới có thể làm được như vậy?

   Mệnh lệnh trung thành với Trình Thanh Lam được đưa vào từng người máy, Trình Thanh Lam dứt khoát đặt tên cho đội quân là: Lăng quân.

   Nghe lời của Trình Thanh Lam, Hình Lăng Y hơi mê man mỉm cười: “ cần thề. Tôi tin .”

   Đôi mắt đỏ ngầu của Trình Thanh Lam mang nét đau đớn: “Tôi nhất định đưa Hình Tùng về gặp chị.”

   Ngay sau đó, khuôn mặt của Hình Lăng Y bất động trong khoang lạnh màu vàng trong suốt. Trong trạng thái chữa trị của khoang lạnh, có thể chết , hoặc thức tỉnh lần nữa. Chính còn chắc, việc duy nhất có thể làm chính là cho Hình Tùng hy vọng rằng vẫn còn sống.

   Hình Tùng, chồng của , con của , vẫn ở tiền tuyến xa xăm, hoàn toàn biết tin này.

   Trình Thanh Lam nhìn mặt biển tĩnh lặng bình yên ở phương xa, chợt nghĩ, ra loài người và người máy chẳng hề khác biệt.

   ——————————————————

   Khi đó, chiến dịch của người máy và liên quân tiến vào gian đoạn gian nan nhất. Hình Tùng và Diệp Diễm, hai tướng lĩnh có tài năng quân xuất sắc dốc hết sức cũng thể lấn lướt đối phương. Cho nên sau khi thăm dò, đặt bẫy và đánh lén, hai bên tiến vào so đo sức lực.

   Từ chạng vạng đến nửa đêm, khi Lăng quân của Trình Thanh Lam bay tới nơi cách chiến trường năm mươi hải lý, mặt biển sâu thẳm chất đầy thi thể, khí tràn ngập mùi thuốc súng và mùi máu tanh gay mũi.

   Lăng quân như thể con dao, thầm lặng quỷ dị gia nhập chiến trường.

   Phe đầu tiên phát ra đội quân này là người máy. Căn cứ vào mệnh lệnh người máy tấn công lẫn nhau, khi Lăng quân bay qua quân hạm của người máy, quân hạm thể hạ súng.

   Nhưng họ cũng tấn công loài người. Thấy quân hạm loài người lâm vào đường cùng, còn tiến lên đẩy lùi hạm đội người máy, cứu những người may mắn còn sống;

   Họ cũng tấn công người máy, khi thấy quân hạm người máy bị ba quân hạm của loài người bao vây bầu trời, mười chiếc máy bay chiến đấu cỡ của Lăng quân đột ngột xông tới, uy hiếp quân hạm loài người phải rút lui.

   chiếc chiến hạm chỉ huy bay cao, Trình Thanh Lam hờ hững liếc mắt nhìn chiến trường. định dựa theo kế hoạch ngăn cản Hình Tùng tiếp tục chiến đấu, đột nhiên nhìn thấy tình hình chiến đấu căng thẳng ở chỗ đằng đông. trầm lặng lát, lập tức ra lệnh: “Lao xuống !”

   Đằng sau chiếc chiến hạm chỉ huy nhắn linh hoạt là năm chiếc máy bay chiến đấu, lập tức lao xuống.

   mặt biển đằng đó, chiếc quân hạm khổng lồ bị ba người máy hạng nặng vây quanh. Hơn mười khẩu pháo quân hạm tắt ngóm, chính giữa bị thủng lỗ to, nước biển nhanh chóng tràn vào.

   Người máy hạng nặng vung cánh tay khổng lồ chụp tới khoang thuyền! Người Hackley màu trắng bạc bé chạy trốn khắp nơi! Nhìn trong bóng đêm, chất lỏng dấp dính chiến hạm, những giọt máu cuối cùng của người Hackley bị rửa trôi.

   “Tấn công!” Trình Thanh Lam nhảy lên máy bay quang điện trong chiến hạm, cùng với ba mươi người máy phía sau, dưới che chở của lửa đạn chiến hạm chỉ huy, bay về phía quân hạm Hackley chìm dần.

   Quân hạm rối loạn, từ từ nghiêng xuống. Ba mươi người máy kéo người mang màu da trắng bạc boong thuyền lên máy bay của mình, bay trở về chiến hạm chỉ huy. Trình Thanh Lam đột nhiên ngẩng đầu, nhìn thấy bóng dáng màu trắng bạc đột nhiên đánh về phía người máy hạng nặng.

   Ngực hơi thắt lại.

   Người máy hạng nặng vốn là cỗ máy giết chóc khổng lồ! Song chiến sĩ màu trắng bạc này hề sợ sệt, thân thể gấp mấy lần vẫn dứt khoát nhào tới. Lửa đạn thể tạo thành thương tổn cho người máy hạng nặng, bàn tay chiến sĩ đó bỗng lóe sáng, thanh đao đột nhiên chém vào cổ người máy khổng lồ đó.

   Trình Thanh Lam liếc thấy người máy hạng nặng khác đứng sau chiến sĩ trắng bạc, giơ súng máy tay lên nhắm bắn.

   Nhưng làm sao Trình Thanh Lam có thể để nó bắn viên đạn trí mạng đó?

   Chiếc máy bay màu đỏ nhợt nhô lên, xông về phía người máy khổng lồ định đánh lén. Bóng dánh cường tráng đó đột nhiên va phải máy bay, “roạt” tiếng, cánh tay biến thành chiếc dao nhọn chém sắt như chém bùn, đâm vào bộ chip chỉ huy thân thể của người máy khổng lồ.

   “Bùm!”

   “Bùm!”

   Hai tiếng nổ cùng vang lên, chiến sĩ đánh bại người máy hạng nặng đột nhiên quay đầu, thân thể cao lớn hơn nhân dân bình thường rất nhiều, gương mặt tuấn nổi bật trước sóng biển.

   Lửa đạn thấu trời, nước biển cuồn cuộn.

   Trình Thanh Lam đứng thân thể sụp đổ của người máy hạng nặng, lẳng lặng nhìn .

   Đôi mắt tím đậm rạng rỡ chói lòa trong đêm đen. Ánh sáng bàng bạc bao phủ thân thể của vị vua. Chỉ liếc nhìn trong nháy mắt, nhưng như thể kéo dài năm.

   Trình Thanh Lam nhìn đôi mắt thâm trầm như biển của , đằng sau , thi thể dân tộc phủ kín góc biển.

   Trong lòng đột nhiên đau nhói. ra còn hận nữa rồi.

   Mà có lẽ, chưa bao giờ hận?

   Nhưng trong giây phút đó, bóng dáng trắng bạc đó như tên rời cung, chợt giương cánh bay lên, còn chưa nhận ra ý đồ của , bóng đen khổng lồ ập xuống.

   rơi vào lồng ngực lạnh băng có phần quen thuộc. Hai cánh tay cứng ngắc, bàn tay màu trắng bạc khổng lồ ôm chặt vào lòng.

   Bộ vuốt sắc dừng giữa trung của dần dần trở lại thành bàn tay. Nhưng người đàn ông Hackley cao lớn này gần như ôm trọn lấy . Thân thể bị ôm bay lên , hai chân thể chạm đất, hai tay đành phải ôm lấy lưng .

   Tấm lưng rộng cường tráng đó ràng cứng ngắc lại.

   “Chết tiệt…” Giọng trầm thấp của như thể truyền tới như thời xa xưa, “Đôi mắt màu đỏ, hoa lan đỏ. Có phải giây sau em đâm thủng ngực tôi ? Nữ người máy này?”

   Nhưng, từ giây đầu tiên khi nhìn thấy em, vẫn dằn lòng được mà ôm em vào lòng.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :