1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Anh Hùng Thời Loạn - Đinh Mặc (72 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 39: Đinh Nhất bị giam lỏng
   Phòng chỉ huy.

   thử xem.” Gương mặt Diệp Diễm trầm tĩnh. “Mọi người thấy hai bức thư này thế nào?”

   Trước đó Trình Thanh Lam xem qua hai bức thư kia. Đó là thư đến từ vùng đất Zombie do Hoàng Địch Linh gửi tới, kẻ được xem là thủ lĩnh của bọn đàn ông kia – kẻ thù đội trời chung của họ.

   Trong thư Hoàng Địch Linh rất ràng: Hi vọng Diệp Diễm hợp tác với , cùng uy hiếp Nam Thành để đạt được càng nhiều lợi ích.

   Trong thư cũng có , lần này mặc dù số lượng Zombie bị Diệp Diễm giết lên đến ba vạn, nhưng tổng binh lực của có đến mười vạn. Thay vì hai bên đều tổn hại, đề nghị hợp tác, cùng nhau chống lại Nam Thành, nhằm đạt được càng nhiều tài nguyên, đàn bà và địa vị. hi vọng có thể được gặp mặt trực tiếp để chuyện.

   lá thư khác đến từ Nam Thành do tổng chỉ huy tối cao của biên phòng quân Nam Thành gửi đến – Đại úy Hà Khâm Du. Thư ta gửi rất ngắn gọn, ý , ta biết xáo trộn nơi vùng đất chết. Nhằm duy trì an toàn của Nam Thành, ta mong Diệp Diễm ra sức phối hợp, tóm gọn tên trùm thổ phỉ nơi vùng đất Zombie kia, đồng thời tiêu diệt luôn quân đội Zombie.

   kẻ mềm mỏng mong muốn được tìm nơi dựa dẫm, kẻ lại dùng giọng điệu ngạo mạn nhưng lại thể nhờ đến trợ giúp của Diệp Diễm.

   Hoàng Địch Linh là có mười vạn binh lực, nhưng thực tế có bao nhiêu quân, ai biết; huống chi cho dù có mười vạn Zombie, cũng thể trang bị vũ khí cho mười vạn quân này. Cho nên số lượng nhất định ít hơn mười vạn. Tuy nhiên, cho dù trong tay có bao nhiêu binh lực chăng nữa, việc Diệp Diễm có thể lần tiêu diệt gọn bọn chúng hay vẫn là điều thể đoán trước.

   Nhưng dường như biết lai lịch của Diệp Diễm. Ngày đó, bằng hai quả tên lửa làm rung động cả quân địch, Hoàng Địch Linh chắc cũng ngờ rằng, đó là hai quả tên lửa cuối cùng. Hôm nay quân của Diệp Diễm chiếm đóng bên tường Zombie, từ cao nhìn xuống, Hoàng Địch Linh cũng dám liều mạng tấn công.

   Mà quan quân Nam Thành mặc dù ăn ngạo mạn, nhưng lập trường của họ cũng làm cho người ta cảm thấy rất hợp tình hợp lý.

   “Liên minh với Nam Thành,” Trần Giai Tân dứt khoát , “Thân là quan quân của đế quốc, đây là trách nhiệm mà chúng ta nên làm.”

   Diệp Diễm gật đầu, nhìn về phía Chu Tấn.

   Chu Tấn cười cười: “Lão đại, tôi có ý kiến. mang Zombie đánh Nam Thành, tôi cũng theo ; mang quân Nam Thành tiêu diệt Zombie, tôi đánh Zombie.”

   cũng như ! Trình Thanh Lam khinh bỉ liếc Chu Tấn, Chu Tấn xấu hổ cười cười.

   Trình Thanh Lam ngẩng đầu, lại phát ánh mắt Diệp Diễm nhìn về phía mình. Muốn sao? Từ trước tới giờ chỉ cần nghe theo quyết định của họ là được.

   Cuối cùng mọi người lại cùng nhìn chằm chằm về phía Trình Thanh Lam.

   Trình Thanh Lam suy nghĩ chút, cuối cùng phát ra mình cũng chỉ có đáp án, mất mặt : “Em giống với Chu Tấn.”

   Chu Tấn ở bên cạnh buồn cười.

   “Lão đại, tôi đồng ý.” Bàn tay to của Hồng Huân đập xuống bàn, “Mặc dù lần này chúng ta đấu với tên họ Hoàng kia đến mất còn, nhưng điều mà cũng thể xem như lựa chọn!”

   Ánh mắt hờ hững của Diệp Diễm nhìn về phía Hồng Huân.

   “Chúng ta canh giữ ở đây hai năm, chết hơn nửa.” Hồng Huân , “Tại sao lại phải tiếp tục trấn thủ cho Nam Thành? Quân đội bên Nam Thành kia có bao giờ thấy người lính sống sờ sờ, cuối cùng lại bệnh chết vì có thuốc chưa? Quân đội bên kia có bao giờ phải chịu cảnh năm trăm người mà chỉ có người đàn bà chưa? Thuốc thang, tài nguyên, đàn bà, chúng ta cái gì cũng thiếu! Chúng ta cũng cần cùng tên họ Hoàng kia đánh vào Nam Thành, chỉ cần nhường đường cho bọn chúng là được, để cho Nam Thành biết đến quan trọng của chúng ta!”

   Lời ra vô cùng nhàng thoải mái, càng bản chất nữ lưu manh của Hồng Huân.

   Trình Thanh Lam cảm thấy hơi buồn bực, bởi vì lại cảm thấy mấy lời của Hồng Huân….rất có lý. vốn phải người của thời đại này, thể trung thành với Đế Quốc thời huy hoàng như các chiến sĩ khác. Ngược lại, sau khi trải qua chiến dịch lần này, ấn tượng của đối với Nam Thành và Cố tướng quân lại càng kém. Thế nhưng, cứ thế mà bỏ qua cho Hoàng Địch Linh, lại cam lòng.

   “Hoang đường!” Trần Giai Tân vốn luôn tỉnh táo, biết cách kiềm chế và thường thể cảm xúc quá nhiều bỗng đứng dậy, “Hồng Huân, đừng quên bổn phận là quan quân Đế Quốc của !”

   Hồng Huân hừ lạnh: “Tôi vốn phải là quan quân của Đế quốc. Tôi chỉ theo chân Diệp lão đại kiếm ăn mà thôi.”

   Chu Tấn với khuôn mặt non nớt cũng chậm rãi : “Hồng Huân cũng rất có lý”

   Ánh mắt Diệp Diễm chậm rãi lướt qua tất cả mọi người, trầm giọng: “Tôi suy nghĩ.”

   Mọi người gì nữa, chỉ có Hồng Huân lớn tiếng: “Haizz! Lão đại, cứ suy nghĩ như thế, chúng ta lại cũng cứ phòng thủ như thế, đây phải là cách hay. Giờ là Zombie, sau này nếu như là người máy hay người ngoài hành tinh của các đại lục khác đánh tới sao đây? Chúng ta vẫn phải trở thành bia đỡ sao?”

   Ánh mắt lạnh băng của Diệp Diễm nhìn , sắc mặt Hồng Huân ràng trở nên cứng đờ, miệng tự chủ được sửa lại: “Diệp lão đại…Theo ý …”

   Hồng Huân vẫn sợ Diệp Diễm theo phản xạ!

   Trình Thanh Lam kiềm chế được mà bật cười, Hồng Huân hung dữ nhìn chằm chằm vào . Chu Tấn vốn nhịn cười từ trước lại càng cười suồng sã. Trần Giai Tân cười, gương mặt tuấn lãng vẫn trầm tĩnh.

   Diệp Diễm nhìn mấy thuộc hạ của mình, vẫn tiếng nào.

   Con đường tương lai vẫn chưa thể quyết định được. Tất cả quyết định đều phụ thuộc vào ý của Diệp Diễm, hướng Bắc, họ theo hướng Bắc; hướng Nam, họ dù có hy sinh cũng thể quay lưng về phía Nam.

   Toàn quân vẫn đóng tại chỗ, thay phiên nhau phòng thủ nơi tường Zombie. Trình Thanh Lam cũng cùng Diệp Diễm trải qua cuộc sống nhàn hạ – nắm tay nhau tản bộ nơi chiến trường đầy xương cốt và xác chết; lái xe dọc theo tường Zombie hóng gió, hoặc là bị Diệp lão đại trầm tĩnh nhốt trong phòng hơn nửa ngày, dốc sức chứng mình quyền sở hữu của mình N lần….

   Rất vô tâm, rất tự tại mà nhau.

   Nhưng mỗi khi Trình Thanh Lam bừng tỉnh, thấy bóng dáng cao ngất đơn kia đứng sững cạnh cửa sổ.

   Hoặc khi Trình Thanh Lam ngồi mình trong xe, nhìn thấy bóng dáng cao lớn kia leo lên tường Zombie, nhìn về phía xa xăm…

   Trình Thanh Lam cảm thấy trái tim mình chịu nổi nữa. suy nghĩ cho con đường tương lai sao? Tất cả mọi người đều nhìn về phía , đều tin tưởng quyết định của vô điều kiện.

   lại im lặng mình gánh chịu.

   Diệp Diễm, bất kể muốn làm gì, em cũng ở bên .

   Vào xế chiều ngày thứ ba, lại xảy ra chuyện khác.

   Tần Tuyết Thần vốn làm Trình Thanh Lam nhức đầu, bỗng nhiên lại đến tìm , Đinh Nhất muốn gặp .

   Từ lần gặp mặt trước, Đinh Nhất vẫn dưỡng thương. Thỉnh thoảng, Trình Thanh Lam cũng có thể nhìn thấy bóng dáng của Đinh Nhất ở doanh trại của binh lính. Nhưng Diệp Diễm lấy cớ binh lực tại còn rất ít, giao binh lực cho . Cho nên Trình Thanh Lam cũng mấy lần thấy tới phòng chỉ huy. Hồng Huân có đôi khi cũng nhắc tới , hỏi Trình Thanh Lam có phải Diệp Diễm dùng việc công báo thù riêng , sao lại cho Đinh Nhất chút binh lực nào.

   Trình Thanh Lam nhìn Tần Tuyết Thần đối diện có vẻ hơi lo lắng, lắc đầu: “Tôi gặp đâu.”

   Tần Tuyết Thần cắn môi dưới: “Chị độc ác!”

   Trình Thanh Lam: “Mỗi người phụ nữ, đều chỉ thể nhẫn tâm với người đàn ông mà thôi.”

   Tần Tuyết Thần nghe vậy, giọng cũng dịu bớt: “Nhưng chị Trình à… Đinh Nhất muốn bỏ !”

   “Tại sao?” Trình Thanh Lam hỏi với giọng khô khốc.

   Tần Tuyết Thần lắc đầu: “Tôi cũng biết. Nhưng bây giờ vùng đất chết nguy hiểm như thế, ấy muốn bỏ , tôi….tôi yên lòng. Chị Trình, chị có thể khuyên nhủ ấy ?”

   Trình Thanh Lam hiểu , Diệp Diễm giờ cho binh lực, đội quân động vật của cũng được sát nhập vào biên chế cùng các binh lính khác từ lâu. Thân là quân nhân, có binh để dẫn dắt, cũng có nhiệm vụ để làm, muốn mới là lạ!

   Trình Thanh Lam phải là người khéo miệng, thế nhưng nghĩ đến việc mình và Diệp Diễm mỗi ngày nhau say đắm, mà người đàn ông từng cứu , bảo vệ , người từng tuyên bố đến mức thậm chí muốn đoạt từ tay người đàn ông của , hôm nay lại đơn như thế, khỏi thấy hơi áy náy.

   Mấy ngày sau, khi đến phòng bệnh của Đinh Nhất lần nữa, Trình Thanh Lam mới thấy những điều mà Tần Tuyết Thần cũng đúng hơn phân nửa.

   Lên lầu, lính gác hai bên chào Trình Thanh Lam. Cách đó xa, còn có đội quân thao luyện. biết người giám thị mà Diệp Diễm bố trí là ai nhỉ?

   Vừa vào phòng bệnh chật hẹp liền nhìn thấy bóng dáng cao lớn đưa lưng về phía , đứng ở bên giường. mặc bộ quần áo rằn ri phẳng phiu chỉnh tề. Ngay cả mũ cũng đội ngay ngắn đầu.

   nghe thấy tiếng động liền xoay người, tay phải cầm lấy balô quân đội giường, tay trái cầm khẩu súng máy, quả là dọn xong hành lý.

   Nhìn thấy Trình Thanh Lam, chậm rãi cười: “Muốn bỏ trốn với tôi sao?”

   càng cười, càng đùa, Trình Thanh Lam lại càng cảm thấy chân .

   “Tại sao phải ?” Trình Thanh Lam nhìn .

   Đôi mắt sáng ngời, rực rỡ trong suốt như lần đầu họ gặp nhau: “Tôi thấy tường Zombie khó mà phòng thủ được, nên phải chạy trước thôi.”

   “Có phải trách Diệp Diễm trao binh lực cho ? Thế nhưng quân đội giờ cũng rất căng thẳng….” Trình Thanh Lam tỏ ý muốn khuyên bảo.

   Đinh Nhất lắc đầu: “ phải vì chuyện này.” tiến lên, bóng dáng cao lớn lập tức che hết ánh sáng, nhìn từ cao xuống: “Em…. hoặc là theo tôi, hoặc là nhường đường.”

   Trình Thanh Lam cắn môi dưới: “Nhưng mình định đâu?”

   Đinh Nhất lên tiếng, ánh mắt nóng rực nhìn chằm chằm vào : “Kì lạ .”

   Trình Thanh Lam hiểu nổi cái nhìn của .

   “Xem ra quá ít phụ nữ.” Giọng trong trẻo như bầu trời đột nhiên mang vẻ mê hoặc, “Cho nên tôi mới nhớ mãi quên thế này.”

   Thân thể Trình Thanh Lam cứng đờ, đột nhiên cảm thấy mặt mình nóng rát.

   “Em hôn tôi cái, tôi !” Đinh Nhất phả hơi nóng vào mặt , đùa.

   “Đinh Nhất!” Trình Thanh Lam nghiêm mặt, “Tôi chuyện nghiêm túc! Đừng .”

   “Tôi cũng chuyện rất nghiêm túc.” Đinh Nhất thu lại nụ cười, giọng hơi lạnh lùng, “ có binh lực, có phụ nữ, tôi ở lại làm gì?”

   Trình Thanh Lam gì được.

   Đinh Nhất cất bước, lướt qua . tới cửa, bước chân chợt dừng lại.

   nghe thấy giọng của truyền đến từ đằng sau, mang theo chắc chắn vô cùng: “Thanh Lam, em yên tâm. Cho dù tương lai xảy ra chuyện gì, em cũng có thể sống sót.”

   Bóng dáng Đinh Nhất biến mất ngay chỗ rẽ của hành lang. Trình Thanh Lam hít sâu, kiềm chế ướt át trong hốc mắt.

   Nghe thấy lời giống hệt Diệp Diễm kia của Đinh Nhất, chỉ cảm thấy khổ sở. giống Diệp Diễm, đều cho tương lai của bảo đảm, giúp sống sót. Đây là chỉ là câu rất đơn giản, nhưng ở vùng đất chết, người hứa hẹn cho người khác an toàn, ý dùng tính mạng của bản thân để bảo vệ người đó!

   Trình Thanh Lam hơi hoảng hốt từng bước dọc theo hành lang. rẽ vào chỗ ngoặt, xuống lầu, dọc theo cầu thang, rẽ theo rất nhiều chiếu nghỉ, xuống tầng . Cửa chính ở tầng rất rộng rãi, có ánh mặt trời chiếu rọi khiến cho người ta cảm thấy chói mắt.

   Dưới ánh mặt trời rực rỡ, ra khỏi cửa chính, nhưng lại thấy bóng dáng quen thuộc kia vẫn đứng cứng ngắc ở đằng xa.

   Nơi đó là ven quân doanh, ra khỏi đó chính là đống đổ nát mênh mông vô bờ.

   đứng đó, balô ném xuống đất, họng súng chếch xuống, có hai binh lính đứng trước mặt .

   Trình Thanh Lam chạy vội tới.

   Từ xa nghe thấy cười lạnh: “Sao? để tôi ư?”

   “Sếp Đinh!” người “Sếp Diệp dặn dò cho chúng tôi phải chăm sóc dưỡng bệnh.”

   Người còn lại khuyên nhủ: “Sếp Đinh, bên ngoài giờ rất nguy hiểm, tất cả mọi người đều ở đây, sao phải ?”

   Sợ họ có xích mích, Trình Thanh Lam bắt lấy cánh tay Đinh Nhất: “Đinh Nhất, theo tôi, tôi có việc cần .”

   Đinh Nhất đột nhiên quay đầu lại, nhìn chằm chằm vào .

   Trình Thanh Lam cố chấp nhìn thẳng vào . Hai binh lính này cũng nằm trong đội cảnh vệ của Diệp Diễm, biết Trình Thanh Lam. Thấy phất tay cũng nhiều lời, liếc mắt nhìn nhau rồi rời .

   Trình Thanh Lam kéo Đinh Nhất trở về.

   Bất ngờ là, Đinh Nhất lại lên tiếng phản kháng, chỉ theo . hơn trăm mét Trình Thanh Lam mới kịp nhớ ra vẫn nắm tay ! đột nhiên rút tay ra, nhưng thành công, tay bị tóm chặt lấy.

   Bàn tay của quân nhân thô ráp chai sạn giống tay Diệp Diễm, hoàn toàn đối lập với bàn tay mềm mại trắng nõn của .

   “Buông ra!” Trình Thanh Lam lạnh lùng .

   Nhưng người đàn ông này luôn chẳng bao giờ quan tâm đến phản kháng của . Súng tay bị vứt xuống đất, tay kéo vào lòng.

   Trình Thanh Lam nhất thời sơ sảy đề phòng, thân thể liền bị ôm chặt trong lồng ngực ấm áp rộng rãi của . tay vòng lưng , tay kia lại siết chặt hông , tựa như muốn để nhập vào trong cơ thể mình.

   Tim Trình Thanh Lam đập như sấm, bên tai phải cũng như ù , tiếng ong ong làm hoảng hốt gần nửa giây.

   Thế nhưng Trình Thanh Lam hôm nay còn là Trình Thanh Lam khi xưa nữa. Tay đấm mạnh lên ngực , còn đầu gối thúc vào bụng .

   Đinh Nhất bị đau, rên tiếng, nhưng hai tay vẫn siết chặt rời. Trình Thanh Lam nghiêng đầu, thấy hai binh lính cách đó xa ngây người nhìn họ. Trình Thanh Lam lại huých mạnh khuỷu tay vào dưới nách , lần này lực mạnh vô cùng, khiến Đinh Nhất đau đến hơi cong người. Lúc này Trình Thanh Lam mới đẩy mạnh ra, chạy khỏi ngực .

   Lực tấn công của Trình Thanh Lam thuộc những người giỏi nhất trong quân. Khoảng cách gần như vậy mà dùng toàn bộ sức lực tấn công, e là Diệp Diễm cũng chịu nổi. lui về sau mấy bước, nhìn Đinh Nhất nâng nổi người lên, Trình Thanh Lam hơi hối hận vì ra tay nặng như thế.

   sao chứ….Tôi, tôi ra tay hơi nặng….”

   Đinh Nhất từ từ ngẩng đầu lên nhìn Trình Thanh Lam. hít sâu, chậm rãi ngồi thẳng dậy, tay nhấc lấy cái balô dưới đất, tay kia nhặt súng lên, sau đó hề nhìn mà bước từng bước trở lại căn nhà phía trước,

   Cho đến khi bóng lưng biến mất ở cửa lớn lúc lâu, Trình Thanh Lam vẫn ngây người. Ánh nhìn vừa rồi của Đinh Nhất khiến cứng người.

   Đó là ánh nhìn thế nào? có tức giận, có đau khổ, lạnh lùng, thậm chí hề chán ghét.

   Trong đôi mắt trong suốt sáng ngời như sao kia, chỉ có dịu dàng sâu thấy đáy.

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 40: Thuộc về
   Mặt trời đỏ lặn dần ở phía Tây, gió bắt đầu thổi. Cát bụi cuộn lên, đống đổ nát hoang tàn cũng bị bao phủ bởi sương mù.

   Trình Thanh Lam đứng trước tường Zombie bỗng nhiên lạnh run, mới giật mình phát mình ngẩn người lúc lâu. Tự cười giễu mình, xoay người trở về. Thấy lính trinh sát đứng bên kia hoảng hốt vì hành động của mình, cười xin lỗi.

   Ở nơi xa, sở chỉ huy và nơi dưỡng sức của thương binh như hai con thú xám đen đứng sừng sững giữa trời chiều, lẳng lặng mà hướng về vùng đất zombie. Mà đứng trước hai tòa nhà kia, binh lính giữ trọng trách lặng yên cầm súng đứng thẳng.

   Nhìn vẻ tĩnh lặng đến thê lương này, trong lòng Trình Thanh Lam chợt dâng lên cảm giác hào hùng thê lương. khó chịu đè nén trước đó tan biến bởi cảm giác hào hùng này.

   có việc gì là hoàn hảo cả.


   tự với mình. Chỉ cần nghĩ đến gương mặt lạnh lùng của Diệp Diễm, lòng đều trở nên mềm mại, đủ để đè nén tất cảm cảm xúc. Chỉ cần thấy Diệp Diễm, chỉ cần thấy , vậy là đủ.

   Nghĩ tới đây, bỗng bật cười. Đúng vậy, ngày đó giống Chu Tấn. Diệp Diễm đâu, theo đó.

   lên cầu thang, phòng của và Diệp Diễm ở lầu ba. Phòng rất rộng nhưng chuyện hai người làm nhiều nhất chính là lăn lộn ghế dựa. qua giờ cơm tối, ở trong phòng hay trong phòng chỉ huy đây nhỉ?

   Vừa mới lên lầu ba, lại nghe thấy giọng trong trẻo: “Chị dâu!”

   Trình Thanh Lam ngẩn ngơ, bị quấy rầy liền ngẩng đầu nhìn, mới phát có mấy người ngồi ở chỗ ban công lối rẽ lên lầu ba. Mấy người quen như Diệp Diễm, Hồng Huân, Chu Tấn, Trần Giai Tân đều có mặt.   chưa từng thấy mấy người kia nhàn nhã ung dung như vậy. Ngồi dưới ánh hoàng hôn, tay mỗi người cầm chai rượu, ngón giữa kẹp điếu thuốc lá tỏa khói.

   Mà Diệp Diễm thể nghi ngờ là người bắt mắt nhất trong số họ. tựa lên ghế, đội quân mũ, áo sơ mi quân đội màu xanh nhạt, hai nút áo ở cùng được mở ra, để lộ lồng ngực màu đồng, mang dáng vẻ khác ngày thường. Tay trái của khoác lên lan can, cầm chai rượu màu xanh nhạt. Ngón giữa tay phải kẹp điếu thuốc kề lên miệng.

   Thấy Trình Thanh Lam, hút vào hơi rồi để xuống, phả ra luồng khói. Đôi mắt sâu thẳm nhìn chăm chú qua làn khói trắng.

   Trình Thanh Lam bỗng hơi xấu hổ. Trước bao nhiêu người mà cứ nhìn bằng ánh mắt sáng quắc tựa vật chỉ thuộc về như vậy.

   Mẹ nó! Cái gì cũng đều làm rồi! Còn xấu hổ gì nữa? Trình Thanh Lam tự giễu trong lòng, lấy lại bình tĩnh, bước nhanh về phía họ.

   Rất tự giác đến cạnh Diệp Diễm nhưng lại có chiếc ghế dư nào. Chu Tấn và Trần Giai Tân đồng thời đứng dậy nhường chỗ, Diệp Diễm lại để chai rượu xuống, đổi điếu thuốc sang tay trái, vươn tay phải lên ôm đặt đùi.

   Họ Trình nào đó nhất thời mặt đỏ tai hồng, nhưng vẫn giả bộ trấn tĩnh ngồi thẳng như núi. Trần Giai Tân bình tĩnh ngồi xuống, Chu Tấn cũng cười nhìn Trình Thanh Lam: “Chị dâu làm gì đó? Bọn em đợi lâu rồi!”

   “Chờ tôi làm gì?” Trình Thanh Lam nghi ngờ.

   “Uống rượu!” Chu Tấn thuận tay lấy chai màu xanh, mở nắp rồi quăng qua. Trình Thanh Lam dùng hai tay bắt lấy theo phản xạ có điều kiện.

   biết tửu lượng của mọi người ở đây đều rất tốt, tất nhiên họ cũng uống rượu . Mặc dù trước kia Trình Thanh Lam cũng từng uống rượu, thậm chí là say rượu, nhưng tửu lượng của ….cũng chỉ là miễn cưỡng được gọi là tốt mà thôi.

   Huống chi, mấy người này cũng có đồ nhắm, chỉ nâng chai lên và nốc…..

   Trình Thanh Lam yên lặng nhìn chai rượu màu xanh biếc, tỏ ý muốn uống: “Tửu lượng của tôi tốt….”

   Chu Tấn đương nhiên cười he he nhìn mọi người. Hồng Huân cười ha ha rồi nốc hớp lớn. Trần Giai Tân buồn bực uống ngụm .

   Diệp Diễm ôm từ đằng sau, tay kia cầm điếu thuốc, hít sâu hơi. Khói thuốc len lỏi vào chóp mũi Trình Thanh lam từ đằng sau, giọng của vang lên đỉnh đầu : “Uống chút cũng sao.”

   Được rồi…Vậy uống chút….Nếu như thế làm mọi người vui.

   Trình Thanh Lam nâng chai rượu lên, khẽ nhấp ngụm . Cay quá!!! vội nuốt xuống, chợt có luồng nhiệt tỏa ra đến tận dạ dày.

   Nhíu mày, miệng hơi mấy máy. vừa ngẩng đầu thấy Chu Tấn và Hồng Huân đều nhìn , thậm chí ngay cả Trần Giai Tân cũng hờ hững nhìn sang. Trình Thanh Lam có phần phản ứng kịp với mục đích của họ, khó nhọc : “Ừ, rượu ngon!”

   Chu Tấn và Hồng Huân đều phì cười, ngay cả Trần Giai Tân cũng mỉm cười.

   Diệp Diễm thấy bộ dạng khó chịu lại giả vờ khen “rượu ngon” của , quăng bỏ tàn thuốc, đạp cho tắt hẳn, tay trái rảnh rỗi đưa tới, kéo mặt nhìn về phía mình.

   Thảo nào họ lại cười….. Lần đầu tiên Diệp Diễm thấy uống rượu, ngờ cảnh tượng uống rượu lại đặc sắc như thế, gương mặt nhanh chóng đỏ ửng, ngay cả cổ cũng đỏ. Dáng vẻ khiến người ta động lòng, Diệp Diễm nhẫn nhịn, nhìn mặt lúc lâu mới buông cằm ra, nhưng cánh tay ôm chặt hông lại siết chặt thêm.

   Mà người nào đó ngồi đùi Diệp Diễm đỏ mặt, lập tức chuyển chủ đề: “Haizz, Chu Tấn, mọi người chuyện gì vậy?”

   chuyện trước kia.” Chu Tấn nhanh chóng liếc nhìn Hồng Huân.

   Mặt dày của Hồng Huân đỏ lên: “Mẹ nó, năm đó tôi là lưu manh, cũng khá hơn chút nào đâu!”

   Trần Giai Tân và Diệp Diễm cũng cười ra tiếng. Trình Thanh Lam sôi nổi : “Á á, tôi cũng biết chuyện hồi trước của mọi người! Lúc trước mọi người đều là quân nhân sao? Quen nhau từ hồi nào vậy?”

   Bốn người còn lại nhìn nhau cười. Trình Thanh Lam chờ nghe kể chuyện, người ở phía sau lại mở miệng: “Em uống thêm chút rượu, Chu Tấn kể em nghe.”

   minh! Lão đại quả là lão đại!” Chu Tấn vui vẻ.

   “Đồng ý!” Hồng Huân , “ uống được chai cũng phải uống nửa chai mới được!”

   Trình Thanh Lam hoàn toàn ngờ rằng người đầu tiên muốn chuốc say lại là Diệp Diễm! Song, người khác muốn chuốc , còn có thể đẩy Diệp Diễm ra cản, nhưng nếu Diệp Diễm muốn chuốc say …. bi phẫn cầm chai rượu, nốc hớp lớn, bị sặc đến nỗi cổ họng vừa cay vừa đau, mặt lập tức nhăn như khổ qua. Nghe thấy Chu Tấn phì cười, Trình Thanh Lam cố gắng đè nén luồng nhiệt nóng bỏng trong lồng ngực, ngẩng đầu, rất có khí thế nhìn Chu Tấn, quát: “Có thể được chưa!”

   Chu Tấn vô cùng oan uổng, muốn chuốc say là Diệp lão đại mà? Thế nhưng lại thể ra, hớp ngụm rượu, hắng giọng : “Chuyện rất đơn giản. Lần đầu tiên Diệp lão đại từ Nam Thành tới đây, lưu manh đầu đường Hồng Huân để ý Diệp lão đại, muốn trói về nhà. Kết quả hơn hai mươi người theo Hồng Huân kiếm ăn, bao gồm cả bản thân Hồng lão đại đều bị Diệp lão đại đánh cho tàn phế.”

   A? Còn có chuyện như vậy sao? Trình Thanh Lam hơi phấn khích, Diệp Diễm mười lăm tuổi mà oai như vậy! kiềm chế được quay đầu nhìn Diệp Diễm, lại nhìn thấy đôi mắt đen thẳm chứa ý cười của .

   Mặc dù hai người từng thân mật hơn cả bây giờ nhiều, nhưng hôm nay, dưới ánh trời chiều nhìn vào mắt , Trình Thanh Lam bỗng nhiên đỏ mặt, ngượng ngùng xoay đầu lại, thân thể Diệp Diễm bỗng nghiêng về phía trước, cánh tay dài cầm chai rượu của lên, môi lơ đãng xẹt qua mái tóc dài của , khiến lòng người nào đó càng thêm ngọt ngào.

   “Cho nên Hồng lão đại mới theo Diệp lão đại lăn lộn?” Trình Thanh Lam hỏi.

   Hồng Huân gật đầu: “Chu Tấn và Trần Giai Tân đều là đàn em của tôi.”

   Trần Giai Tân hờ hững : “Ồ? Vậy năm đó là ai cứ nhờ vả Diệp lão đại giúp để được thả?”

   Trình Thanh Lam đầu bắt đầu quay cuồng, nhưng vừa nghe đến đó hai mắt sáng ngời — bạn Trần Giai Tân luôn kiệm lời, hôm nay lại chủ động đá xéo người khác. hiếm thấy!

   Hồng Huân ấp úng: “Mẹ nó, chuyện lâu như thế mà vẫn còn nhớ à?”

   Diệp Diễm ở sau lưng lại : “Khi đó Trần Giai Tân là đội trưởng đội canh gác phía Tây, lúc nào cũng muốn tiêu diệt chúng ta.”

   Trình Thanh Lam hưng phấn nghĩ, Trần Giai Tân luôn mang bộ dạng đứng đắn, ra ngay từ đầu người có thực lực! Lại : “Vậy cuối cùng tại sao Trần Giai Tân lại gia nhập với đám lưu manh mấy người?”

   Trần Giai Tân ho : “Sáu năm trước, người máy ở đại lục phía Tây phát động chiến tranh lần thứ hai. Khu phía Tây, cũng chính là Tây bộ tại của vùng đất chết bị bao vây, tôi bị thương nặng, Diệp lão đại mang theo chúng tôi phản kích, sau đó loài người phản công đoạt lại khu phía Tây, tôi liền trở về quân đội. Hai năm trước, chiến tranh với người hành tinh Hackley bùng nổ, tôi liền mang quân gia nhập dưới trướng Diệp lão đại.

   Hiếm khi nghe thấy Trần Giai Tân hơi nhiều lời như thế, tóm tắt ràng mạch lạc. Trình Thanh Lam cũng nghe Diệp Diễm và Đinh Nhất nhắc đến chuyện người máy tấn công đại lục sáu năm trước, thế nhưng loài người đánh bại người máy dưới thống lĩnh của hai cha con Cố lão tướng quân và Cố tướng quân tại. Cho nên, đại lục phía Tây còn nhiều người máy sống sót. Nhưng cũng bởi vì thương vong trong trận chiến với người máy quá lớn, nên mới có thể để cho bọn người ngoài hành tinh thừa cơ đạt được thắng lợi, khiến mấy vạn người bị biến thành zombie.

   Nhớ tới vấn đề nặng nề này, Trình Thanh Lam lại cảm thấy thoải mái. nhìn về phía Chu Tấn: “Còn ? Công tử như sao lại theo chân họ vậy?”

   Chu Tấn định mở miệng, lại thấy ánh mắt Diệp Diễm liếc qua. Chu Tấn hiểu ý, nhịn cười: “Chị dâu, chị phải uống ngụm nữa mới có thành ý! Mấy người đàn ông chúng tôi sao lại tự nhiên mấy chuyện xấu trước kia ra! Nếu phải chị dâu muốn nghe, chúng tôi thèm đâu! Đúng ? Giai Tân cũng .”

   Trần Giai Tân gật đầu.

   Trình Thanh Lam biết là do Diệp Diễm bày mưu tính kế, trợn mắt nhìn Chu Tấn. Nhưng cùng đám người này chém giết lâu, sao có thể lề mề, đành phải biết điều cầm lấy chai rượu, uống ngụm lớn. Trình Thanh Lam là người thà, người ta ngụm lớn uống ngụm lớn.

   Ngay sau đó đầu óc liền hơi quay cuồng, cổ họng nghèn nghẹt, đầu rất nặng, khóe miệng lại nở nụ cười ngọt ngào. Chu Tấn thấy vậy ngẩn người, lập tức dời tầm mắt , uống ngụm rượu lớn, mặt liền đỏ. ta lại mỉm cười, nhìn Hồng Huân : “Cha tôi là nghị sĩ của khu Đông, lại đầu hàng dưới trướng người Hackley. Trong cơn nóng giận tôi theo Diệp lão đại, tiện thể đem hết tiền tài vũ khí của cha tôi theo.”

   Trình Thanh Lam cười he ge: “ bỏ gian tà theo chính nghĩa hả?”

   Chu Tấn hơi say, giọng trở nên nhè : “Đúng. Chu Tử là bạn từ thuở của tôi, là sinh viên tài cao của trường đại học Đế đô, cuối cùng lại bị tôi lừa tới đây.”

   Mọi người nhất thời im lặng.

   Trình Thanh Lam vốn vô cùng choáng váng, nghe được hai chữ Chu Tử, trong đầu lại lập tức lên hình ảnh Chu Tử dũng cảm theo đội ngũ chịu chết.

   “Chu Tử….” Trình Thanh Lam thấp giọng gọi tên, cánh tay bên hông liền căng cứng.

   hồi lâu sau, tất cả mọi người đều lên tiếng.

   “Còn có Lâm Uyên, Tạ San.” Trần Giai Tân bỗng .

   “Lâm Uyên là giảng viên đại học, Tạ Sơn là Thượng úy của bộ phận hậu cần hành chính tổng hợp của khu Đông.” Hồng Huân rầu rĩ , “Mẹ kiếp, hai người họ chết đáng!”

   Chu Tấn gục đầu buồn bực uống rượu, đột nhiên ngẩng lên, sững sờ lát rồi : “Diệp lão đại, có khi nào người của chúng ta chết đến còn mống ?”

   Hồng Huân và Trần Giai Tân đều rùng mình, hẹn mà cũng vùi đầu uống rượu. lát sau, Hồng Huân mắng: “Chu Tấn, mẹ nó ủ rũ đủ chưa?”

   Diệp Diễm lên tiếng, bất chợt nâng chai rượu lên. Hầu kết phập phồng, nửa chai rượu trút xuống từ cổ họng. ném bình xuống đất, định thình lình trong lòng ở lên tiếng: “ đâu!”

   Bốn người đều nhìn Trình Thanh Lam.

   Trình Thanh Lam chóng mặt đến chịu được, ba người trước mắt đều lung la lung lay. Trời cũng tối, cố gắng trợn mắt, tự cho là rất nghiêm túc mà , thực ra giọng mềm mại đến mức khiến mọi người tê dại: “Họ chết đâu…. Chu Tử, Lâm Uyên, Ta San, và cả….hai nghìn năm trăm….binh lính, cũng…. chết!”

   cách hùng hồn, nhưng nhìn bộ dạng biết là say. Mấy người khác cũng biết gì để đáp lại.

   Chỉ có Chu Tấn tỉnh táo hơn chút đáp lại: “ say rồi! Họ chết!”

   Trình Thanh Lam ở trong lòng Diệp Diễm đột nhiên nhỏm người dậy, ánh mắt trợn tròn: “, chết!” Tay run run chỉ vào mình, mặc dù say nhưng rất liền mạch; “Mấy người nhìn tôi, tôi chết lần ở năm 2010 rồi, nhưng lại vẫn sống đến tận bây giờ. Cho nên….họ cũng chết đâu….”

   …. phải mình xuyên sao?” Vẫn chỉ có Chu Tấn có thể đáp lại.

   Trình Thanh Lam để ý đến ta, run rẩy quay đầu lại, giương đôi mắt mông lung nhìn khuôn mặt nghiêm túc ở đằng sau: “Diệp Diễm, xem, em là người chết hay người sống? Em ….trải qua tất cả, rốt cuộc đây là….ảo giác hay ?”

   Chu Tấn túm lấy vạt áo Trần Giai Tân, lẩm bẩm: “ ấy say rồi, say rồi…” Trần Giai Tân để ý để ta, tiếp tục uống rượu, Hồng Huân nhìn Trình Thanh Lam.

   Diệp Diễm để ý xem bọn họ làm chuyện gì. chỉ cúi đầu nhìn người trong lòng đỏ mặt mà cười, và cả đôi mắt nồng đậm bi ai kia. đột nhiên giơ tay lên, siết chặt vào lòng, đau đến hít vào hơi, cũng quan tâm xem tỉnh hay say, cũng chả quan tâm có nghe được lời của hay .

   chỉ nhìn chằm chằm vào , gằn từng chữ : “ phải ảo giác. Trình Thanh Lam, bất kể em là người chết hay người sống, cũng chỉ có thể là vợ của Diệp Diễm.”

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 41: Liên minh với Nam Thành
   “Thanh Lam, em có bằng lòng tiếp tục cuộc sống như bây giờ ?” Diệp Diễm mặc áo sơ mi. Dưới ánh nắng sớm, xoay người nhìn nằm giường.

   Trình Thanh Lam cần nghĩ ngợi: “Bằng lòng!”

   Mặc dù là câu trả lời trong dự liệu nhưng Diệp Diễm vẫn mỉm cười, đường nét khuất sáng càng lộ vẻ tuấn kiên cường. cài từng nút áo, cơ bụng cơ ngực màu đồng rắn chắc dần dần được che lại.

   Trình Thanh Lam nhìn mà ngẩn người, mặt nóng lên.

   Dù có say nhưng đến mức mất trí nhớ, nên Trình Thanh Lam có thể nhớ mang máng mình làm gì Diệp lão đại. ra vẫn còn nhớ mồn , nghĩ lại mà hoảng loạn.

   Nếu mất ý thức hoàn toàn tốt rồi. Nhưng lần nào say rượu cũng hưng phấn, khống chế được hành vi của mình, hơn nữa còn nhớ mình làm gì. Trước kia từng vì chuyện này mà hỏi thạc sĩ tâm lý học MM. Nhà tâm lý học MM tàn nhẫn cất lời lạnh lùng: “Như vậy tức là khi uống rượu, nửa trước của cung phản xạ rất nhạy bén với kích thích; nhưng nửa sau của cung phản xạ tê liệt. Nên mới biết mình làm gì nhưng lại thể khống chế được.”

   Có phải vậy ? Trình Thanh Lam hiểu những lý luận chuyên ngành. Nhưng khi thấy dấu răng lấp ló sau lớp áo sơ mi bộ đội màu xanh nhạt cổ , xấu hổ thôi.

   Diệp Diễm cũng nhạy cảm đến mức có thể phát được những dao động cảm xúc phức tạp của phụ nữ, thấy định cuộn người vào trong chăn, đành ngăn cản: “Mặc quần áo .”

   “Hả?” Trình Thanh Lam thò đầu ra, cũng mệt quá rồi, còn muốn ngủ thêm lát nữa. Đêm qua còn mệt hơn đó, có biết ?

   Diệp Diễm khẽ cúi đầu: “ có lời muốn với em.”

   Có lời gì? Nhất định phải mặc đồ mới được sao?

   đúng! Logic kiêu gì thế này? Trình Thanh Lam xấu hổ cực kỳ, vội vàng mặc quần áo tử tế. Cũng may Diệp Diễm nhìn chằm chằm vào nữa. Khi ăn mặc chỉnh tề xong, Diệp Diễm : “ vốn định từ hôm qua.”

   Hôm qua! còn nữa, ràng cầm đầu việc chuốc rượu ! Trình Thanh Lam nhíu mày nhìn .

   Thấy vẻ mặt hơi chút tức giận của , Diệp Diễm hiểu ý, mỉm cười. tới bên giường, nhìn từ cao: “Cũng vì hôm qua vui quá.” cho tay phải vào túi quần, lấy cái hộp nhung đỏ xinh ra.

   Cái hộp nhung đỏ trước mặt. . . . . . có vẻ cực kỳ cổ xưa. . . . . . Tim đập thình thịch.

   Diệp Diễm hắng giọng. Trong tay , cái hộp nhung đỏ đó có vẻ cực kỳ bé. cụp mắt xuống rồi lại ngước lên, hàng mày tuấn nhếch lên, đôi mắt như mực kiên định cố chấp.

   quỳ chân xuống, cẩn thận mở cái hộp nhung đỏ ra, để lộ chiếc nhẫn lóng lánh rực rỡ bên trong.

   “Trình Thanh Lam, lấy nhé!” Giọng của vô cùng trầm, như thể phát ra từ nơi sâu nhất trong lồng ngực. Có lẽ bởi vì sáng dậy chưa uống nước nên lại càng khô khốc. Nhưng từng chữ từng chữ đều mạnh mẽ, có khí phách.

   Trình Thanh Lam ngây người.

   Mặc dù từng muốn kết hôn với , cũng chuẩn bị tâm lý nên khóc lóc thảm thiết. Song, khi người đàn của hai trăm năm sau quỳ gối trước mặt mình, thể nào ngăn trở dịu ngọt tràn ngập đầy cõi lòng.

   nhìn với đôi mắt sáng quắc, hề có gợn sóng dao động và ý định lùi bước trước ngẩn ngơ của trước mặt. Mãi lâu sau mới nghe thấy Trình Thanh Lam hỏi: “Ở đây đàn ông các . . . . . . cũng cầu hôn phụ nữ như vậy à?”

   Diệp Diễm lắc đầu: “. Bình thường được người máy ghép đôi. Cụ thể lắm.”

   “Vậy sao lại biết làm vậy?”

   Diệp Diễm lặng yên lát: “Thư viện lần trước.”

   Trình Thanh Lam kinh ngạc. ra lần trước hai người đến thư viện, tìm hiểu tập tục cầu hôn của hai trăm năm trước! Chắc hẳn cũng chuẩn bị chiếc nhẫn này từ lâu rồi!

   Thấy lại trợn mắt mà gì, Diệp Diễm đợi lúc rồi đưa tay nắm lấy tay phải của . Tay kia cực kỳ cẩn thận gỡ chiếc nhẫn tinh xảo ra, đeo lên ngón áp út của .

   Nhìn những động tác liên tiếp của , Trình Thanh Lam kêu la trong lòng: vẫn chưa đồng ý đâu!

   Nhưng sao có thể đồng ý chứ? Trình Thanh Lam cùng Diệp Diễm đều ngắm nhìn chiếc nhẫn màu trắng bạc, còn có viên kim cương rất to được cắt đạt chuẩn tám trái tim và tám mũi tên. Trong ánh nắng sớm, viên kim cương lóng lánh rực rỡ, nổi bật ngón tay trắng nõn động lòng người của .

   Diệp Diễm kéo tay của , đứng lên. Đôi mắt đen nghiêm túc nhìn : “Buổi lễ kết hôn được bù sau. Nhưng từ giờ trở , em chính thức là vợ của .”

   Trình Thanh Lam đỏ mặt bẽn lẽn gật đầu.

   “Có chuyện nên với em từ lâu rồi. Nhưng cũng quan trọng.” Diệp Diễm , “Họ của vốn phải là Diệp.”

   Trình Thanh Lam kinh ngạc nhìn : “Gì cơ?”

   Diệp Diễm chậm rãi: “Trước mười lăm tuổi mang họ Cố. Diệp là họ của mẹ .”

   Cố?! Dòng họ này vô cùng nổi tiếng đại lục. Trình Thanh Lam thể tin nhìn : “Vậy Cố tướng quân. . . . . .”

   Diệp Diễm bình tĩnh : “Cố Đồng là em trai . Tên vốn là Cố Thành.”

   Trình Thanh Lam choáng váng, mãi lâu sau vẫn thể lên tiếng được. Diệp Diễm. . . . . . Cố Thành. . . . . . Thân thế của hiển hách như vậy sao?

   Cho tới nay, Trình Thanh Lam vẫn chưa bao giờ hỏi tại sao lại bị quý tộc Nam Thành đuổi ra khỏi nhà. Sao phải hỏi chứ? Chắc hẳn đây là ký ức vui của . Nhưng lại hoàn toàn ngờ rằng lại là trai của Cố tướng quân!

   Tại sao Diệp Diễm ưu tú như vậy lại bị đuổi ra khỏi nhà?

   Diệp Diễm thấy vẻ kinh hoàng ngờ vực trong mắt mỉm cười lắc đầu: “ chung Cố gia chỉ cần người thừa kế.”

   “Vậy cũng cần phải đuổi ra khỏi nhà chứ!” Trình Thanh Lam thể nào tin nổi nguyên nhân này, “Hơn nữa, em cũng tin kém hơn Cố tướng quân kia!”

   Diệp Diễm hơi ngừng lại: “ phải đuổi ra khỏi nhà. Là muốn giết .”

   Ngược lại với vẻ kinh hãi của Trình Thanh Lam, vẻ mặt của vẫn vô cùng bình tĩnh: “Mẹ lén thả , Cố gia đều cho rằng chết. cũng coi Cố Thành chết rồi.”

   “Đúng là thần kinh!” Trình Thanh Lam cả giận , “Vì lý do buồn cười như vậy mà nhẫn tâm giết hại cốt nhục của mình!”

   Diệp Diễm lắc đầu: “Ban đầu em hai của muốn giết A Đồng, nhưng thành công. Cha phát ra, nên giết em trước, rồi định giết .”

   còn có em trai khác nữa ư?” Trình Thanh Lam kinh hoàng.

   Diệp Diễm gật đầu: “Lão nhị Cố Dĩnh.”

   Trình Thanh Lam thể thể nào tin nổi: “Tại sao lại muốn giết Cố Đồng?”

   Diệp Diễm lắc đầu, ánh mắt xa xăm, có lẽ nhớ về thời thiếu niên của ba em năm đó, “Từ , cha cực kỳ quan tâm tới A Đồng. Còn và A Dĩnh hiếm khi được gặp cha. Có lẽ A Dĩnh cũng chỉ đố kỵ.”

   Nhà giàu sang ân oán phức tạp, nếu là ngày thường có lẽ khiến Trình Thanh Lam hứng thú dào dạt; nhưng chuyện này lại xảy ra với Diệp Diễm nên lòng vô cùng đau đớn.

   muốn hỏi tiếp, cũng muốn khiến nhớ lại quá khứ đáng sợ này nữa, Trình Thanh Lam ôm lấy tay , hốc mắt ẩm ướt cọ cọ cánh tay cứng cáp với tay áo xắn lên của : “Haiz! nên kết hôn với người quý tộc! Bây giờ lại kết hôn với đồ quê mùa đến từ hai trăm năm trước này, thấy lỗ chưa?”

   Diệp Diễm bật cười. Yên lặng chút : “Nếu như có ngày thể bảo vệ em nữa, đưa em tới Nam Thành.”

   ————

   Ngày 12 tháng 10, Diệp Diễm – người dẫn đầu đội quân lưu vong của vùng đất chết – đưa tin cho Hoàng Địch Linh ở vùng đất Zombie: Đồng ý ba ngày sau gặp mặt chuyện.

   Đồng thời, Diệp Diễm cũng gửi tin tới quân biên phòng ở Nam Thành: Đồng ý hỗ trợ Nam Thành bắt thủ lĩnh quân phản loạn Hoàng Địch Linh.

   Hai lá thư này đều được gửi lúc, chỉ có những thủ lĩnh giữ chứ vụ cao nhất mới biết được.

   Địa điểm hẹn gặp với Hoàng Địch Linh là bờ tường Zombie ở duyên hải phía Tây. Đó là nơi vắng vẻ, vô cùng thích hợp để gặp mặt. Tại khu vực lân cận nơi hẹn gặp, hai bên bộ đội đều rút lui 1000m về phía bắc và nam. Hai bên đều giao hẹn rằng được đưa hai người theo.

   Ngay tại lúc đó, quân biên phòng Nam Thành nhận được tin, bí mật phái mười tinh được võ trang đầy đủ lẻn vào duyên hải phía Tây.

   Nhằm vào thiên la địa võng của Hoàng Địch Linh, lặng lẽ trải rộng phạm vi. Bắt sống tay chân của Hoàng Địch Linh giao cho Nam Thành; tìm kẻ giật dây phía sau, tước vũ khí của quân Zombie. Nếu như tất cả mọi chuyện đều thuận lợi.

   Ngày 15 tháng 10 đến nhanh chóng, bầu trời trong xanh.

   Diệp Diễm đưa Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân – hai người có thân thủ tốt nhất – cùng. Ba người xuống xe cách nơi hẹn gặp năm trăm mét.

   Mới đầu Trình Thanh Lam còn hơi thấp thỏm. Nhưng sau khi ràng bình thường trở lại. Dù cho Hoàng Địch Linh rốt cuộc có mưu dự định gì, liên minh với Nam Thành cũng chỉ để bắt tên Hoàng Địch Linh này. Cho nên phải bình tĩnh để ứng phó với hết thảy mọi chuyện.

   Buổi đêm trước khi xuất phát, cũng hỏi Diệp Diễm: “Đội trưởng đội canh phòng Nam Thành Hà Khâm Du có tin được ?” Diệp Diễm gật đầu: “Tin được.”

   biết người đó sao?” ngạc nhiên .

   Diệp Diễm lắc đầu: “Nghe ta là bạn đại học của A Đồng. Được A Đồng tin cậy, phải là người trung thành.”

   Trình Thanh Lam gật đầu, quân biên phòng Nam Thành cũng thể trợ giúp Zombie được! Nhưng mà. . . . . . “Quan hệ của với Cố Đồng rất tốt sao?” Cho nên mới có thể giao cho Cố Đồng khi bần cùng bất đắc dĩ?

   Diệp Diễm lặng yên lát rồi : “Cũng tốt lắm. Hồi cậu ta được khỏe mạnh, hay đánh lén cậu ta.”

   Nhưng người Cố Đồng tin tưởng, Cố Thành cũng tin tưởng điều kiện! Trình Thanh Lam giơ tay lên xoa đầu : “ vậy biết đánh người rồi! Rất tốt, rất đàn ông!”

   như vậy nhưng hôm nay Trình Thanh Lam vẫn hơi lo lắng. Sau khi xuống xe, ba người dọc theo chân tường, quẹo theo hướng Bắc, đến địa điểm hẹn gặp.

   Đây là vách núi ven bờ biển, vách núi là đất đai khô cằn. Bức tường ngăn cách vùng đất đất và vùng đất Zombie kề sát nơi đây, chạy dọc nghìn mét về phía Bắc rồi dừng lại ở rãnh tự nhiên sâu vài trăm mét. ai có thể vượt qua nổi.

   Ba người đứng sát góc tường. đầy ba phút sau, ba bóng người nhảy khỏi bức tường cao cách hai trăm mét ở phía bắc, từng bước về phía họ.

   Trình Thanh Lam cố gắng lấy lại bình tĩnh.

   Trần Giai Tân gật đầu với Diệp Diễm, ý bảo tinh binh Nam Thành nấp dưới nước vào vị trí của mình. Sau khi liên minh với Nam Thành, họ cùng xác nhận tần số và cách thức liên lạc.

   Khóe mắt Trình Thanh Lam liếc qua mặt biển gợn sóng lăn tăn. Trong đó có người sao? thể tưởng tượng nổi. Như vậy xem ra vùng đất chết cũng đủ an toàn. Nếu như có ngày Nam Thành muốn xử lý Diệp Diễm cũng là chuyện mười mươi.

   Ba người Hoàng Địch Linh dọc theo chân tường. Họ mở trang bị ra, Trình Thanh Lam cũng vậy.

   Hoàng Địch Linh đầu tiên, dừng lại ở cự ly hai mươi mét. Đây phải khoảng cách an toàn. Hai nhóm người đứng mặt đối mặt, phía đông là tường, phía tây là biển.

   Hoàng Địch Linh nhiều gặp gặp râu ria xồm xoàm, gương mặt vốn nham hiểm lại càng lộ vẻ hung ác. liếc mắt nhìn ba người, trầm giọng : “Diệp lão đại! còn ai khác nữa chứ?”

   Diệp Diễm lắc đầu, : “ thẳng , muốn gì?”

   Hoàng Địch Linh cười: “Tôi có bảy vạn Zombie, xem tôi muốn gì?”

   Diệp Diễm thản nhiên: “Bảy vạn Zombie, mười quả tên lửa là đủ.” Trình Thanh Lam nghe thấy bật cười trong lòng. ra Diệp Diễm cũng biết trợn mắt bừa.

   Hoàng Địch Linh đờ người: “ câu thôi, nhường đường, tôi đánh vào Nam Thành, có đồ ngon được ba phần. Nếu liên thủ với tôi chia 5:5.”

   Diệp Diễm nhìn chằm chằm vào ta: “ cho rằng và tôi có thể tấn công Nam Thành ư?”

   Hoàng Địch Linh cười: “Diệp lão đại có thể giao dịch cùng Nam Thành, chỉ cần bằng lòng tất nhiên là có thể.”

   Trình Thanh Lam tập trung nghe cũng phải thầm run lên. Diệp Diễm biết lối bí mật, nếu cho quân lẻn vào Nam Thành, trong ngoài kết hợp đoạt lấy biên phòng, cũng phải là thể.

   Diệp Diễm tỏ ý kiến, hỏi: “Hoàng Địch Linh, ai dạy cách khống chế Zombie?”

   Hoàng Địch Linh nhìn họ: “ cho tôi biết lựa chọn của mình trước .”

   Diệp Diễm yên lặng trong chốc lát, ho tiếng, : “Có người cũng đề nghị tôi như vậy.”

   Ba người hội Hoàng Địch Linh hiểu. Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân đều sững sờ.

   Diệp Diễm hơi dừng lại, chậm rãi : “Giao và đám người sau cho Nam Thành, cũng vậy, có vô số phụ nữ và tài nguyên được đưa đến vùng đất chết.”

   Vậy mà Hoàng Địch Linh chỉ hơi ngẩn ra, cũng giật mình đến mức hoảng loạn, chỉ nhìn chằm chằm vào Diệp Diễm: “Diệp Diễm ơi là Diệp Diễm, có biết làm hỏng bao nhiêu chuyện tốt của tôi ?”

   Vừa dứt lời, sáu người đồng thời rút súng ra. Diệp Diễm nhanh nhất, nổ súng đầu tiên. Thân thể Hoàng Địch Linh chấn động, giơ tay lên bắn liên tiếp. Diệp Diễm nhào về bên, tránh khỏi cú đạn chết người này.

   Trần Giai Tân và Trình Thanh Lam cũng nhanh như chớp, khó khăn tránh khỏi những luồn đạn của dối phương. Trần Giai Tân bắn trúng đối phương, nhưng Trình Thanh Lam lại bắn trúng đùi người.

   Vai Hoàng Địch Linh trúng đạn, nghiến răng nghiến lợi bước bước dài leo lên tường, bắn yểm trợ từ cao. Hai người đàn ông dưới đất nằm đứng ra sức bắn điên cuồng. Ba người mở trang bị, bị đe dọa bởi đạn thường, uy lực bỗng chốc tăng lên gấp bội. Như thể ba Tu La trấn giữ bức tường cao.

   Mà bên này, Trình Thanh Lam cũng mở trang bị ra. Ba người nhanh chóng lẩn vào khúc quanh sau tường, có vật che chắn nên cũng chiếm ưu thế so với Hoàng Địch Linh.

   Trình Thanh Lam thở hổn hển liếc nhìn Diệp Diễm. Diệp Diễm cũng khẽ chau mày. ràng giao hẹn với quân Nam Thành rằng khi Diệp Diễm ho khan, họ nhào ra đánh úp, bắt sống ba người hội Hoàng Địch Linh. Tại sao có động tĩnh gì?

   Bỗng có tiếng vang lớn truyền đến từ phía tây, ba người hội Trình Thanh Lam nhìn theo. mặt biển mênh mông bát ngát mịt mùng, những người cao lớn cường tráng mặc đồ đen từ đầu đến chân để lộ chút da nào, chợt xuất bên vách núi.

   Liên quân Nam Thành rốt cuộc cũng ra tay! Mặc dù tấn công ở thời cơ tốt nhất nhưng cũng sao! Ba người hội Hoàng Địch Linh nhất định bị bắt sống!

   Diệp Diễm thấy viện binh đến, là người có phản ứng phối hợp đầu tiên! xoay người, lao khỏi bức tường, dùng hai súng bắn liên tục!

   Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân theo sát phía sau , nhào ra khỏi tường với tâm lý tấn công! Trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc này, Trình Thanh Lam liếc thấy mười mấy người đàn ông cường tráng xuất bên vách núi chợt nâng họng súng màu xám lên.

   “KHÔNGGGGG!” Trình Thanh Lam kêu lên cuồng loạn! Trong khoảnh khắc đó thể nào hô hấp được, trơ mắt nhìn. Diệp Diễm đứng trước cũng quay đầu về phía biển…..

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 42: Giam cầm
   Vùng đất chết, ánh nắng rực rỡ.

   Nước biển gợn sóng, tiếng súng ngất trời!

   Những luồng đạn dày đặc như thể tấm lưới khổng lồ ào ạt tiến tới chỗ Diệp Diễm, Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân. Phía bắc, phía tây, nơi nào để trốn. Cuộc tấn công thực ép họ vào chỗ chết!Song, phản ứng của Diệp Diễm lại nhanh hơn bất kỳ ai!

   Ngay khi binh lính Nam Thành – ràng giao ước liên minh – đột nhiên lại nhắm họng súng vào ngay ba người họ, súng lục tay trái Diệp Diễm đột ngột chuyển hướng, bắn liền ba phát với tốc độ khó tin. Ba binh sĩ mặc đồ bảo vệ màu đen ngã ngửa, chưa kịp kêu lên tiếng rơi xuống vách đá.

   Mà Diệp Diễm hoàn toàn nhìn bên phải phía trước, súng lục tay phải đồng thời xả đạn, người đàn ông bên cạnh Hoàng Địch Linh lảo đảo lùi về sau mấy bước!

   Ngay lúc đó, thân thể Diệp Diễm cũng chấn động mạnh. Trần Giai Tân và Trình Thanh Lam phản ứng lại; súng máy của Trình Thanh Lam, súng lục của Trần Giai Tân đồng thời quét về phía tây và phía bắc!

   Nhưng cùng lúc, đạn của kẻ địch cũng xẹt qua! Hai người Trình Trần trước sau rên lên tiếng! Trình Thanh Lam bị binh lính Nam Thành bắn hai phát vào ngực, nhưng bởi vì có áo chống đạn nên cũng đau đớn. Nhưng bụng Trần Giai Tân bị trúng viên đạn của Hoàng Địch Linh. Mặc dù như thế, hai người Trình Trần hẹn mà cùng vươn tay, túm lấy bả vai Diệp Diễm, kéo nấp sau tường!

   Trình Thanh Lam thể tin vào những gì trước mắt mình! giang hai tay muốn kéo Diệp Diễm ra sau bảo vệ! Vậy mà thân thể Diệp Diễm vô cùng vững vàng, cố chấp đứng thẳng chắn trước mặt , hai súng tay vẫn nhả đạn dữ dội, khiến đối phương dám ló đầu ra!

   Nhưng cảnh tưởng có thể dũng lẫy lừng này, trong mắt Trình Thanh Lam lại tuyệt vọng gì tả xiết! Đầu óc trống rỗng, ngay cả hô hấp cũng khó khăn.

   Lòng như có tiếng kêu xé lòng, nhưng dù há miệng vẫn thể phát ra thanh. Đôi tay run rẩy của giơ súng bắn loạn xạ. Thấy binh lính áo đen lại ngã thêm hai người! Nhưng có ích lợi gì? Có ích lợi gì chứ?

   Trong tình cảnh rối ren loạn lạc, chỉ có tấm lưng rộng của Diệp Diễm vẫn vững vàng như núi. Hai vết đạn bắn lưng chảy máu đầm đìa.

   Trong nháy mắt đó, giết chết ba người bên đối phương, đồng thời cũng thành công tránh thoát được đạn của bảy binh lính khác, nhưng thể tránh khỏi luồng đạn có thể xuyên qua mọi loại áo chống đạn của ba người hội Hoàng Địch Linh.

   !!!!!” Diệp Diễm gầm lên, như thể hoàn toàn hề cảm thấy đau đớn do bị đạn bắn, bộc phát sức chiến đấu đáng kinh ngạc như kẻ dũng mãnh thể gục ngã! chỉ dựa vào hai khẩu súng mà đứng trước dệt lưới phòng ngự bảo vệ hai người Trình Thanh Lam!

   Nhưng Trình Thanh Lam và Trần Giai Tân sao có thể được chứ?!

   dũng mãnh của Diệp Diễm vượt quá tưởng tượng của đối phương, hai bên nhất thời rối loạn. binh lính áo đen bắn xối xả, binh lính khác nhào về phía Diệp Diễm. Diệp Diễm vươn tay ra đoạt lấy dao tay binh lính đó, lật tay cứa lên cổ . Binh sĩ bỏ mạng đổ máu như giếng phun, bắn khắp mặt Diệp Diễm!

   Mà Diệp Diễm máu me khắp mặt đột nhiên ngẩng đầu lên, đôi mắt như bốc lửa, căm tức nhìn bốn binh lính ở ven biển đồng thời đánh úp về phía !

   Trình Thanh Lam kiềm chế được mà run rẩy, rốt cuộc thét lên tiếng khàn khàn, vươn bộ trảo sắc nhọn bên tay phải xé nát mặt tên lính ôm ghì lấy thắt lưng Diệp Diễm!

   Vậy mà muộn! Chỉ chậm bước thôi mà ba binh lính cùng Diệp Diễm đều lăn xuống vách đá!

   Trình Thanh Lam trơ mắt nhìn Diệp Diễm toàn thân đầy máu rơi xuống biển, lập tức bị sóng biển nuốt trọn! Ba người hội Hoàng Địch Linh ở bên giơ súng bắn càn quét về phía biển! Mặt biển nhuộm màu máu đỏ rực! Trình Thanh Lam đột nhiên quay đầu lại, lao về phía ba người kia như cơn bão. đấm vào bụng Hoàng Địch Linh, Hoàng Địch Linh thể tránh được, đau đớn ngã xuống đất. đợi hai người kia phản ứng nghiêng người vọt tới tên, trong lúc đó nâng nòng súng tay trái lên bắn mũ bảo hiểm của tên còn lại!

   Hai người đàn ông cũng ngã xuống.

   Chỉ còn mình Trình Thanh Lam vẫn đứng thẳng. Ở đằng xa, Trần Giai Tân bị thương nặng cũng ngã lăn dưới đất, cả người đều là máu, ruột rớt ra khỏi bụng, nhưng vẫn mang vẻ mặt phẫn nộ, vùng vẫy muốn bò dậy.

   Trình Thanh Lam quan tâm kẻ địch mặt đất, mở to đôi mắt nhìn chằm chằm mặt biển lặng thinh. hề chần chừ, chạy hai ba bước lấy đà, phi người nhảy xuống biển.

   Bỗng có sức lực khổng lồ níu lại trước khi phi người ra cứu Diệp Diễm. Khi người tung lên cách vách núi khoảng nửa mét, bỗng nhiên bị sức lực mãnh liệt túm lại, ngã mạnh trở lại vạch núi!

   Cảnh tượng vô cùng quen thuộc này khiến trái tim run rẩy!

   Bên hông bị bài tay mãnh mẽ quen thuộc mà xa lạ nắm chặt, Trình Thanh Lam bực tức thèm quay đầu lại, cùi chỏ huých mạnh ra sau! Người nọ né sang bên; vậy mà khuỷu tay còn lại của Trình Thanh Lam tiếp tục tấn công. bị huých mạnh, đau đớn kêu lên tiếng rồi buông tay. Trình Thanh Lam tránh thoát được, tức giận quay đầu lại!

   Đinh Nhất đứng sau lưng , tay ôm ngực phải, trầm mặt nhìn .

   nhìn bằng đôi mắt đen nhánh, sáng quắc mà trầm tĩnh như nước.

   làm gì vậy?” Trình Thanh Lam tức giận quát lên, liếc thấy Trần Giai Tân nhắm nghiền hai mắt từ lúc nào, giở nằm ngửa dưới đất trong vũng máu.

   Đinh Nhất trả lời, đấm mạnh lên vai Trình Thanh Lam! Trình Thanh Lam né qua, chân Đinh Nhất đột nhiên quặp lấy đùi Trình Thanh Lam. Trình Thanh Lam thể tránh nổi, nòng súng tay trái nâng lên nhanh như chớp.

   Động tác của Đinh Nhất dừng lại, họng súng màu xám lạnh lẽo chĩa lên trán . Mà ngón tay trắng nõn của Trình Thanh Lam giữ chặt nơi cò súng. thở hổn hển, hoàn toàn đối lặp với hơi thở khẽ khàng của .

   “Tôi nổ súng!” Trình Thanh Lam cắn chặt răng, “ cứ thử nhúc nhích xem!”

   Đinh Nhất yên lặng lát rồi lên tiếng: “ ta chết rồi.”

   “Cút!” Trình Thanh Lam gào lên tiếng chấn động đến mức khiến lồng ngực mình tê dại, tai phải cũng ong ong. Súng chĩa về phía Đinh Nhất: “Tại sao lại ở đây? Tại sao?”

   Đinh Nhất đáp lời, thân thể chậm rãi nghiêng về phía trước, đôi mắt đen vô cùng sắc bén, nhưng trán vẫn kề sát họng súng: “ theo tôi!”

   !” Ngón tay Trình Thanh Lam vẫn giữ chặt cò súng, sốt ruột nhìn về phía biển. Tuy vậy, màu đỏ rực mặt biển xanh sẫm ngày càng lan ra, nhưng ai nổi lên mặt nước. Lòng cũng chìm dần, chìm dần, chìm đến cùng cực theo mặt biển gợn sóng này.

   theo tôi!” Đinh Nhất chợt gầm lên tiếng, trán nổi gân xanh!

   Trình Thanh Lam thể trì hoãn thêm giây phút nào nữa! hít sâu hơi, họng súng bỗng dịch xuống. Pằng!!!!! Đinh Nhất kêu đau tiếng, đột nhiên lùi lại nửa bước, nhìn với vẻ thể tin nổi.

   Máu tươi ồ ạt chảy ra từ vai Đinh Nhất. Trình Thanh Lam dứt khoát xoay người định lao ra biển, lại bất chợt nghe thấy tiếng cười trầm thấp.

   “Muốn giết tôi sao?” Giọng của ta trở nên khàn khàn, nhưng cũng lạnh lẽo mà vô cùng tàn nhẫn.

   Trình Thanh Lam nghiêng đầu nhìn lần cuối theo phản xạ có điều kiện. Song, lại nhìn thấy cảnh tượng kinh khủng nhất, khó tin nhất!!!

   Đó phải là Đinh Nhất. ta còn là Đinh Nhất nữa!

   Người đàn ông trước mắt vẫn mặc quân phục rằn ri của Đinh Nhất, thậm chí vẫn mang khuôn mặt của Đinh Nhất. Nhưng người này hoàn toàn phải là Đinh Nhất!

   Từ cổ trở xuống được bao trong quân trang, cánh tay, cổ, và gương mặt lộ bên ngoài biến thành màu trắng bạc! Khuôn mặt vẫn tuấn như vậy, nhưng lại có thể thấy mạch máu màu tím dưới da!

   Khuôn mặt vẫn thon dài tuấn tú như cũ, nhưng đôi mắt tím đậm sâu thấy đáy. chiếc râu trong suốt màu bạc trắng dài chừng mét lẳng lặng mọc đỉnh đầu từ lúc nào. Mà cánh tay buông thõng của cũng biến đổi. Trình Thanh Lam chưa từng thấy bàn tay nào to lớn mà dài như vậy, ngón tay của ta tối thiểu cũng phải 20 cm!

   vai máu vẫn chảy ra, nhưng chẳng biết biến thành màu tím tinh khiết từ khi nào. Máu màu tím!

   Mà Trình Thanh Lam nghe thấy tiếng xương thịt tách ra! Tập trung nhìn lại, ta mọc cánh! đôi cánh màu bạc trắng chậm rãi xòe rộng sau lưng. Đó là đôi cánh khổng lồ, chậm rãi vươn mình đón gió.

   Mà phía sau , ba người Hoàng Địch Linh bị Trình Thanh Lam đánh giờ chao đảo đứng dậy. Họ cung kính đứng sau lưng , với dáng điệu kẻ tùy tùng, giơ súng lên nhắm vào Trình Thanh Lam.

   . . . . . . . . . . . .” Trình Thanh Lam thể tin vào mắt mình nữa. từng thấy sinh vật có hình dáng như vậy ở thư viện Đế Quốc ở Nam Thành.

   Giọng run rẩy, lên câu trả lời cho hết thảy mọi việc: “Người. . . . . . Hack. . . . . . ley!”

   Người Hackley, đến từ Siêu Tân Tinh thuộc chòm sao Volans β. Hai năm trước bị Cố tướng quân tàn sát.

   Mà người Hackley có thể thay đổi vẻ ngoài của mình, chính là Vương tộc chiếm số lượng cực kỳ ít ỏi hành tinh xa lạ đó.

   ra là vậy, thảo nào Đinh Nhất lại xuất ở nơi đây; thảo nào đám người Hoàng Địch Linh lại phục tùng ta. ra ta đứng sau hết thảy, nhìn họ u mê chịu chết!

   Đinh Nhất, hoặc là sinh vật giống đực thể xưng là Đinh Nhất kia, người Hackley toàn thân màu trắng bạc đột nhiên nhào về phía Trình Thanh Lam! Trình Thanh Lam giơ súng bắn lên đùi ta, vậy mà bàn tay phải khổng lồ vung lên, viên đạo lao nhanh bỗng biến mất như khí!

   Viên đạn rơi xuống đất từ tay , nhưng tốc độ hề thuyên giảm. Chốc lát tới trước mặt Trình Thanh Lam, chuôi dao đột nhiên đập lên gáy .

   Trình Thanh Lam chỉ kịp nhìn thấy khuôn mặt màu trắng bạc dị chợt tiến tới gần, gáy đau đớn, mọi thứ trước mặt bỗng tối sầm.

   Hình ảnh biển rộng, mặt trời và vách đá bỗng chốc vỡ vụn ngay trước mắt!

   Bàn tay run rẩy nâng về phía Diệp Diễm biến mất, đây là cố gắng cuối cùng của Trình Thanh Lam trước khi hoàn toàn bất tỉnh.

   ——————

   Tại dinh thự tối cao của thống soái, Nam Thành.

   Vòng phòng hộ ngoài cánh cửa phòng chỉ huy quân đội chợt mở ra, người đàn ông mặc quân trang xông tới với tốc độ gần như chạy.

   “A Đồng!” Người đàn ông mặc quân trang với giọng gấp rút, “Diệp Diễm chết rồi!”

   Có lẽ quá gấp rút mà ta quên mất phải gọi “Tướng quân”.

   Tướng quân trẻ tuổi đứng thẳng trước hàng loạt màn hình treo lơ lửng chậm rãi xoay người lại, hề gợn sóng: “Diệp Diễm? Người đứng đầu quân đội lưu vong?”

   Người tới – Thư Bình Nam gật đầu: “Vừa nhận được tin của Hà Khâm Du, Diệp Diễm mưu đồ dẫn quân Zombie tấn công Nam Thành! Cuối cùng khi Diệp Diễm xuất ở phòng tuyến bị quân canh phòng may mắn đánh gục!”

   Cố Đồng yên lặng trong chốc lát, chậm rãi : “ đúng.”

   Thư Bình Nam nhướng mày: “Ngài nghi ngờ Khâm Du?”

   Cố Đồng trả lời.

   Thư Bình Nam : “Tôi cũng cảm thấy kỳ lạ. phải nửa tháng trước chúng ta theo dõi được vùng đất chết bộc phát cuộc chiến quy mô lớn sao? Có lý do để tin tưởng rằng quy mô lớn như vậy nhất định là cuộc chiến giữa Zombie và quân lưu vong. Nên tôi cho rằng Diệp Diễm có lý do gì để phản bội. Nhưng Khâm Du canh giữ biên phòng, ta cũng cần thiết phải dối!”

   điều tra được tại sao Zombie lại đột nhiên bị thuần hóa thành quân đội chưa?” Cố Đồng .

   Thư Bình Nam lắc đầu: “Cự ly quá xa, vệ tinh của chúng ta lại chưa được sửa chữa, thể nào quan sát được. Nhưng các chuyên gia cho rằng áp dụng kỹ thuật khống chế sóng điện não của sinh vật. Nhưng có lẽ quân biên phòng Nam Thành quan sát được chuyện gì đó.”

   Cố Đồng bày tỏ ý kiến, khuôn mặt lành lạnh có vẻ hơi mỏi mệt: “Mặc kệ . có bất kỳ kỹ thuật nào có thể vượt qua thuốc khống chế Zombie của chúng ta.”

   “Tướng quân. . . . . . Nhất định phải thử loại thuốc nguy hiểm như vậy sao?” Thư Bình Nam .

   có vô số tướng lãnh, chính khách khuyên Cố tướng quân, cứ dùng tên lửa oanh tạc, san bằng vùng đất Zombie và vùng đất chết, còn có thể dọn sạch đại lục.

   Vậy mà Cố tướng quân vẫn đồng ý. Còn kiên trì hơn năm trời, bắt các nhà khoa học nghiên cứu chế tạo thuốc khống chế Zombie.

   Lần này, cũng kiên trì như vậy.

   ngẩng mặt lên, nhìn thẳng vào Thư Bình Nam. Cho dù Thư Bình Nam nhìn quen gương mặt này, nhưng vẫn bị sắc mặt lạnh lẽo của làm cho kinh ngạc.

   ta : “Bình Nam, họ cũng từng là con người.”

   Ánh mắt của nhìn về phương Bắc xa xôi: “Tổ tiên của chúng ta từng : ‘Biết là thể nhưng vẫn cố hết sức’. Trước tiên dùng thuốc cải tạo thuần phục, rồi tìm cách khôi phục họ trở thành con người. Tôi từ bỏ.”

   Thư Bình Nam yên lặng nhìn khuôn mặt bình tĩnh của , nên lời.

   “Về phần Diệp Diễm.” Cố Đồng , “ bí mật thăm dò. Tôi nghi ngờ trung thành của Hà Khâm Du. Nhưng tùy tiện giết chết Diệp Diễm phải là hành động ta nên có. Có lúc, trung thành khiến người lý trí làm chuyện ngu xuẩn.”

   Ngay tại lúc đó, ở vùng đất Zombie cách xa mấy ngàn dặm.

   Tại căn phòng rộng rãi ở nơi cao nhất tòa thành đá tro xám cổ xưa.

   Hoàng hôn, chiếc giường lớn nằm chính giữa phòng.

   Thân thể trắng nõn bị dây hợp kim dẻo buộc chặt, cố định giường. Áo sơ mi quân đội màu trắng mỏng tang khó có thể che lại những nơi kín đáo.

   Trình Thanh Lam hoảng sợ bừng tỉnh.

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 43: Kết hợp
   Nhìn trần nhà màu xám cao, cùng sắc trời buổi xế chiều ngoài căn phòng rộng rãi, Trình Thanh Lam chỉ sửng sốt trong chốc lát, tay chân ra sức vùng vẫy.

   Nhưng thể giật ra được, sợi dây kim loại màu bạc giữ chặt tay chân chiếc giường mềm mại. Áo hai dây và quần short quen thuộc bên người biến mất, chỉ còn lại chiếc áo sơ mi nam rộng thùng thình, bên dưới mát lạnh.

   Nỗi sợ bỗng ập tới.

   Đầu vẫn còn rất đau nhưng thể nào quên hình ảnh Diệp Diễm ngã xuống biển, và cả hình ảnh màu trắng bạc của Đinh Nhất.

   Bên tai văng vẳng tiếng rít điên cuồng, như thể đám quỷ kêu góc trong gió. Đó là tiếng kêu của Zombie.

   Trình Thanh Lam lại giật mạnh tay chân để nới lỏng dây trói, nhưng cho đến khi lưng toát đầy mồ hôi mà dây kim loại vẫn còn rất chặt.

   Trình Thanh Lam nhìn vách tường loang lổ cũ kỹ, cảm giác bức bối trào dâng trong lòng. Cuối cùng, thậm chí tứ chi cũng chua xót đến mức khiến thở nổi. Đau khổ và tức giận, lại bị trói chiếc giường này, khiến thể nhúc nhích.

   Mọi chuyện sáng tỏ, còn Diệp Diễm lành ít dữ nhiều. Những binh lính phải chờ đợi số mệnh nào đây? Tại sao quân biên phòng ở Nam Thành lại cấu kết cùng Zombie?

   Hốc mắt dần ẩm ướt, vòng ôm nóng bỏng và vẻ mặt tĩnh lặng Diệp Diễm mồn trước mắt. vừa mới nhận nhẫn của mà. Trình Thanh Lam hối hận thôi, chiếc nhẫn vẫn còn để trong căn phòng ở vùng đất chết.

   Trời tối dần, đèn tự động trong phòng chợt sáng. Ánh sáng nhu hòa ấm áp và tiếng rít thê lương của Zombie khiến con người run sợ trong lòng.

   Chẳng biết người kia đứng ngoài cửa từ khi nào.

   Ánh đèn chiếu xuống người . Người đàn ông khôi phục dáng người vẫn tuấn khôi ngô như vậy, đôi mắt đen nhánh sáng quắc nhìn nằm giường, vẻ mặt hơi khác lạ.

   ôm từ vùng đất chết trở lại vùng đất Zombie. Đám người Hoàng Địch Linh bị đánh cho thương nặng cam lòng, thế nhưng lại quan tâm.

   hận con người trái đất, cũng hận .

   nằm giường cũng thấy , cơn giận bỗng trào dâng trong mắt lại nhanh chóng biến mất, trở nên lạnh lẽo thấu xương. Rồi dời mắt , nhìn thêm nữa.

   Ánh mắt này tựa như cái gai đâm vào lòng .

   Đinh Nhất cho tay vào túi quần, tới bên giường. Trình Thanh Lam vẫn nghiêng đầu nhìn chằm chằm về phía tường. Những đường nét nhu hòa tinh khiết bao gò má thanh tú, còn cần cổ trắng nõn vẫn vùi sâu trong áo sơ mi của .

   người trái đất. . . . . .

   Vừa bắt đầu cũng chỉ lợi dụng. Nhưng này thú vị hơn những giống cái mà từng gặp, cho dù lướt qua cũng rất ngon miệng. Đương nhiên, là công cụ, cũng là bạn giường của .

   Nhưng lại tên đàn ông trái đất mà độc ác khước từ .

   Đàn ông trái đất sát hại, đoạt lấy bao nhiêu phụ nữ hành tinh Hackley! còn nhớ toàn bộ hình ảnh tên bộ trưởng cho xem ở phủ thủ tướng: Thiếu nữ Hackley xinh đẹp bị mấy tên đàn ông trái đất vậy chặt. Sau khi phát tiết xong, đám đàn ông trái đất còn điên cuồng móc trái tim màu tím trong lồng ngực thiếu nữ còn thoi thóp ra, hò reo ném lên trời. . . . . .

   Vậy mà lại phản bội . Mấy ngày trước vẫn còn ở trong ngực , bị hôn đến mức thở gấp liên hồi, mấy ngày sau nhìn Diệp Diễm bằng ánh mắt dịu dàng buồn bã như vậy.

   Sau đó, lại ngốc nghếch mà cứu , lại còn ngu ngốc thề son sắt rằng báo thù cho . . . . . .

   Vì vậy càng thêm muốn . Lời khi trước với cũng chỉ để dụ dỗ. dụ đỗ được nhưng lại càng thêm muốn , chỉ muốn mà thôi.

   Đôi mắt đen nháy chợt trầm xuống, giọng của trầm thấp như gió đêm vùng đất Zombie, mang giọng trêu đùa cố hữu: “ phải em giúp tôi báo thù sao?”

   nằm giường vẫn nhìn , đôi mắt trong suốt tối sầm lại.

   Phản ứng này khiến có phần vui vẻ, nhưng lại thêm nhói đau.

   “Còn nhớ hương vị của tôi ?” cúi đầu xuống, hơi thở lạnh lẽo phả lên cổ của .

   Thân thể run lên, từ từ quay đầu lại, lẳng lặng nhìn bằng đôi mắt đỏ bừng ẩm ướt: “Chưa bao giờ nhớ tới!”

   Tròng mắt đen đột nhiên co lại, bàn tay miết mặt . Cảm giác tay vẫn mềm mại mịn màng quen thuộc, nhưng ánh mắt còn vẻ dịu dàng ngoan ngoãn và căng thăng lo lắng ngày đó nữa.

   Đinh Nhất cười: “Nhưng tôi nhớ. Rất ngon.”

   bàn tay lạnh lẽo khác từ từ lướt qua cổ của , vuốt ve ngực qua lớp áo sơ mi, sau đó là vòng eo nhắn.

   Cuối cùng, bàn tay màu mạch chợt dừng lại ngay phía dải đất bí ấn mà áo sơ mi khó khăn lắm mới che kín được.

   Thân thể Trình Thanh Lam chợt cứng đờ.

   “Tôi em, công chúa của tôi.” tênh, tay kia chạm tới nút cài ngực áo sơ mi. Khẽ kéo áo sơ ra, để lộ nơi đầy đặn trắng nõn thơm mềm.

   “Nếu đụng vào tôi, tôi hận cả đời.” Trình Thanh Lam lạnh lùng , “Tôi nhất định giết !”

   Đinh Nhất như thể nghe thấy, màu tím mờ ảo trong đôi mắt đen bớt dần, ngón tay dài lại cởi thêm nút áo. Khi hôn mê mặc cho chiếc áo cũ kỹ này. Đơn giản muốn ở trước mặt , tự tay cởi bỏ chiếc áo người – chiếc áo thuộc về .

   Cổ áo mở ra, nơi trắng nõn đỏ hồng như như . Bàn tay dễ dàng tiến vào thăm dò, trong lòng bàn tay là cảm giác mềm mại đàn hồi gì sánh kịp. khẽ run rẩy, cắn môi dưới lên tiếng.

   vuốt ve thành thạo, sức lực hơi mạnh. Thấy cắn môi dưới đến mức trắng bệch, nhẫn nhịn, lập tức cúi người xuống hôn.

   “Hận tôi sao?” dịu dàng , “Rất bình thường. Tôi cũng hận loài người.”

   “Nhưng giết hai ngàn binh lính vô tội!” Trình Thanh Lam bỗng thét to.

   “Hai ngàn binh lính vô tội?” Ánh mắt Đinh Nhất lạnh tanh, “Lừa gạt chúng tôi tới trái đất, nhân cơ hội chiếm lĩnh tinh cầu của chúng tôi. Mấy triệu người hành tinh mẹ trở thành đầy tớ mấy thập niên; chiếm đoạt tài nguyên của hành tinh mẹ, khiến chúng tôi còn nhà để về. Cuối cùng lạ còn tàn sát vương thất Hackley, cướp mất vật chất tinh nguyên của chúng tôi, khiến chúng tôi còn sức lực để đoàn kết phản kháng. Những binh lính vô tội mà em , những chiến sĩ nước mà Diệp Diễm khoe khoang, có mấy người nhuốm máu của người hành tinh mẹ chúng tôi, em có biết ?”

   “Hai năm trước người ngoài hành tinh các phát động chiến tranh, khiến mấy vạn loài người trở thành Zombie!” Trình Thanh Lam cả giận .

   “Vậy sao?” Đôi mắt đen nhánh của Đinh Nhất nhìn chằm chằm vào , “Chúng tôi phát động chiến tranh? Vô số người của hành tinh mẹ bị cái đám gọi là nhà khoa học bí mật giải phẫu, nghiên cứu mối quan hệ giữa người của hành tinh mẹ và vật chất tinh nguyên. Nếu như phản kháng, bây giờ tôi là cái xác khô cuối cùng nằm trong phòng thí nghiệm.”

   Trình Thanh Lam bàng hoàng sửng sốt.

   Nhìn đôi mắt đỏ ngầu của , thể phản bác chất vấn thêm nữa. Người trước mặt này có lẽ là vương tộc cuối cùng của hành tinh Hackley. mình ở vùng đất chết mấy năm, làm bạn với động vật, cũng vì sợ bị nhận ra thân phận? Cuối cùng lại nghiên cứu sáng tạo ra cách khống chế Zombie, như vậy chắc hẳn quyết đánh đến cùng mất còn.

   Song, hai ngàn chiến sĩ này tựa như em tay chân của . . . . . . Lập trường bất đồng khiến rối bời.

   Giọng của Trình Thanh Lam bình tĩnh lại: “Nếu là như vậy, tôi cũng còn lý do gì để hận nữa. Thế nhưng hai ngàn tính mạng đó vẫn là em của tôi . . . . . . hãy thả tôi , tôi cũng muốn chúng ta trở thành kẻ thù thực . Chỉ cần tìm được Diệp Diễm, tôi có thể khuyên ấy nhúng tay vào cuộc chiến giữa và Nam Thành nữa.”

   Đinh Nhất chưa bao giờ ép buộc . Bây giờ mặc dù tràn đầy tức giận và thù hận, nhưng vẫn đối xử với rất dịu dàng. . . . . . Thậm chí còn nhớ ánh mắt của sau khi bị đánh ngày đó. Vẻ dịu dàng ấy phải giả. chỉ có thể hy vọng rằng có thể buông tha .

   Vậy mà Đinh Nhất trả lời. bình tĩnh trở lại, vẻ mặt tức giận vừa nãy biến mất tăm. Bàn tay chợt siết chặt nơi mềm mại trước ngực , khiến khẽ kêu lên.

   Bàn tay còn lại chợt tiền vào trong vạt áo sơ mi, chạm tới dải đất mềm mại chưa từng có cơ hội tiếp cận đó. Mà thân thể trắng nõn bỗng run lên: “Đinh Nhất! Dừng tay!”

   Song, người bên lại nhàng lắc đầu: “Đừng gọi tôi là Đinh Nhất nữa.”

   Ngón tay thon dài thô ráp tiến vào chậm rãi, lại xoa nắn vừa chậm vừa mạnh. Cho dù có chống cự nhưng với kỹ thuật vô cùng thành thạo của , thể ướt át.

   tay chậm rãi vuốt ve, tay kia nhàng vạch vạt áo sơ mi ra. Đường nét trắng như tuyết bao quanh nơi mượt mà bí , rốt cuộc cũng . Thân thể của Trình Thanh Lam ngừng run rẩy, nhưng cũng càng thêm cứng ngắc lạnh lẽo.

   “Tôi là hoàng tử thứ bảy của hành tinh mẹ, Gebhuza.” Đinh Nhất ngồi ở mép giường, dây kim loại buộc tay chân theo góc độ rất tốt, hoàn toàn cần tách hai chân ra cũng có thể. . . . . .

   cởi áo của mình ra, nhìn chỉ còn ít vải che thân giường.

   ném áo sơ mi của mình xuống đất, để lộ lồng ngực cường tráng màu mạch. Người phía dưới mang đôi mắt trống rỗng đỏ bừng, thân thể vẫn còn run rẩy. Mà cổ tay cổ chân do giãy dụa quá nhiều mà bị dây kim lại siết chặt, hằn lên vết đỏ rất sâu.

   Vết đỏ này khiến động tác của dừng lại. rút ngón tay ướt nhẹp ra, vươn người bao phủ lên thân thể mềm mại của . Ôm chặt vào vòng tay dịu dàng của .

   thôi run rẩy nhưng thân thể càng thêm cứng ngắc. cúi đầu, chợt thấy những giọt nước mắt của .

   Ma xui quỷ khiến thế nào mà lại cúi đầu hôn lên những giọt nước mắt đó, nóng hổi mặn chát. trốn tránh, mặc cho kề sát mặt .

   ngoan ngoãn như vậy khiến cảm thấy bất ngờ. Song, trong lòng mềm mại như vậy, kiềm được mà siết chặt vòng tay.

   “Gebhuza.” Rốt cuộc cũng nghe thấy giọng khẽ khàng của vang lên bên tai, “Đừng ép tôi có ngày phải giết .”

   Động tác của dừng lại, chợt cười ra tiếng, lồng ngực rung lên.

   “Vậy sao?” Gebhuza ngẩng đầu lên, đôi mắt tràn đầy ý cười dịu dàng, “Tôi chờ đến ngày đó, công chúa của tôi.” chợt buông thân thể mà vẫn hằng lưu luyến ra. Ánh mắt chậm rãi rời xuống dưới.

   “Có ngọt ?” Tựa như lẩm bẩm, dịch người xuống, cho đến khi đôi mắt đen đối diện với nơi vừa mới rút ngón tay ra. đợi phản ứng, vùi đầu xuống.

   Cả người Trình Thanh Lam đều run rẩy, cảm giác kia khiến cảm thấy cực kỳ xấu hổ, cảnh tượng trước mặt khiến xấu hổ muốn chết! Nhưng thể làm gì được! Chỉ có thể nhìn môi lưỡi của vùi sâu vào nơi kia. Lưỡi của nóng ẩm khéo léo, xâm nhập điên cuồng, từng đợt từng đợt , dễ dàng dẫn dắt toàn bộ cảm giác của thân thể .

   Đôi mắt đen nhánh của nâng khỏi nơi tối tăm ướt át đó, lặng lẽ nhìn chằm chằm vào như muốn chứng kiến vẻ khuất nhục của . nhìn chằm chằm vào mắt , vào thân thể run rẩy và gương mặt đỏ ửng của .

   “Cút ngay. . . . . . Dừng lại. . . . . .” nức nở, vậy mà Gebhuza như thể nghe thấy gì. ràng rất hiểu phụ nữ, quá mấy phút khiến thể nào chịu đựng. Nhưng muốn, muốn!

   Vậy mà thể muốn.

   Bản năng động vật ca vang, thân thể trái với ý chí nhảy múa điên cuồng. Cơn run rẩy tột cùng xâm nhập hết lượt này tới lượt khác, từ nơi đó lan ràn khắp toàn thân với tốc độ ánh sáng.

   Cuối cùng, trong ánh nhìn chăm chú của đôi mắt đen nhánh trầm tĩnh, thân thể đột nhiên cong lên rồi xấu hổ và lý trí cũng thể nào ngăn trở phản ứng tự nhiên của thân thể. Sau khi run rẩy kịch liệt, mềm yếu trong đôi tay và môi lưỡi của .

   Nước mắt thấm ướt mặt, môi lưỡi của rốt cuộc cũng chịu rời . Mặt trở lại phía đỉnh đầu , đôi mắt đen nhánh nhìn đắm đuối. quỳ gối giữa hai chân , chậm rãi cởi quần dài xuống.

   Thắt lưng thon gọn dẻo dai, đôi chân rắn chắc, mang sức lực vô cùng mãnh liệt.

   “Bảo bối. . . . . .” khẽ, “Hận tôi ! Tôi nhốt em cả đời, mang theo dòng họ của tôi, trở thành vật sở hữu của người Hackley. Nếu như có thù hận, sao em có thể theo tôi cả đời?”

   Hai tay nắm chặt, nâng hông lên, chậm rãi tiến vào.

   lặng lẽ rơi lệ, nhắm mắt lại.

   Đêm ấy dài biết bao.

   Ánh đèn êm dịu vẫn chiếu rọi đến khi trời sáng, chỉ vang vọng tiếng rít đứt đoạn của Zombie và tiếng va chạm thân thể cùng với hơi thở hổn hển và tiếng kêu đồ mị của nam nữ trong phòng.

   bên là để nghiệm chứng nỗi thù hận và chiếm hữu; bên kia, chỉ có thể cứng ngắc và lặng lẽ kháng cự trong nỗi tủi nhục. Vậy mà thân thể của hai người lại phản bội lại ý chí của mình, cảm giác hoan lạc tột cùng khiến tinh thần và thân thể hai người gần như tan vỡ.

   Đối với Gebhuza, rốt cuộc cũng chiếm được , rốt cuộc cũng có thể chiếm đoạt, phát tiết với dám khước từ hoàng tử của hành tinh Hackley này. Khi ép từng lần rồi lại từng lần, đôi mắt cuối cùng cũng mông lung, mang dục vọng thể nào che giấu.

   Nhưng Gebhuza lại cảm thấy đau đớn. Cảm giác chiếm đoạt cũng thỏa mãn và vui sướng như dự đoán mà chỉ khiến đau đớn, vì vậy lại càng cảm thấy chưa đủ. ngất nhiều lần, ngón tay bấm lên lòng bàn tay , hằn lên vết thương sâu hoắm.

   Cho đến khi buông thả trong cơn mơ màng mà chủ động ôm lấy bờ lưng đẫm mồ hơi của , mới chợt có cảm giác hạnh phúc.

   Mà đối với Trình Thanh Lam, lại là cảm giác nhục nhã thể chịu nổi. cưỡng bức , lại thể khống chế thân thể trong thế tiến công mãnh liệt và trêu đùa thành thạo của . Đêm ấy, thân thể hai người thân thuộc thua kém và Diệp Diễm. Điều này khiến càng thêm tủi thẹn.

   hận chiếm hữu của , hận cách chiếm đoạt chẳng khác gì động vật của . ra cũng có phần đau lòng với tình cảnh thê thảm mà người hành tinh Hackley phải trải qua. Nhưng cảm giác đó bị nỗi hận và ô nhục lấn át.

   Dù trong lúc chạy nước rút, vẻ đau khổ và đè nén trong mắt khiến hoảng hốt, nhưng vẫn thể tha thứ cho .

   Dù trong lúc mơ màng nghe thấy giọng run rẩy chứa niềm vui sướng vang vọng bên tai: “Em là của tôi. . . . . .”

   Hôm sau, mặt trời lên cao. Trình Thanh Lam chậm rãi ngồi dậy khỏi giường.

   Dây trói được cởi, nhưng cửa phòng và cửa sổ bị bịt kín.

   vật vã bước vào phòng tắm, mở nước lạnh, lẳng lặng gột rửa mùi và dấu vết người.

   Hơi hoa mắt chóng mặt, cố gắng chịu đựng mà tắm rửa. Hôm qua ta để lại trong cơ thể rất nhiều. . . . . . Điều này làm sợ hãi.

   Bên tai bất chợt vang vọng lời trước lúc rời , trước khi còn biết gì nữa.

   Khi đó còn xụi lơ giường, ôm cả người vào trong lòng, lưu luyến hôn mái tóc dài của , thầm bên tai : “Bảo bối, em là của tôi. . . . . . Em chạy thoát đâu. Hằng đêm, em đều là của tôi.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :