1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Asisu BH phấn khích - Túy Hiểu Tình ̣̣̣̣̣̣̣̣̣( Hoàn )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 57: Vương quốc Puntie

   Trong phòng nghị của hoàng cung Thượng Ai Cập.

   “Khởi bẩm hoàng thượng, công trình kênh đào được chuẩn bị ổn thỏa. Imhoptep rút bản văn kiện trong chồng văn kiện đưa cho Menfuisu. “Đây là bản báo cáo.”

   “Ừm, chờ khi nước sông Nile rút hết bắt đầu khởi công … Còn vụ mùa mới, nước sống bắt đầu rút, cho người kiểm tra tình hình ruộng đất nông nghiệp để còn lên kế hoạch canh tác.”


   “Vâng, thưa hoàng thượng. Đúng rồi, lễ hội ở Thượng Ai Cập chấm dứt, vậy còn lễ hội ở Hạ Ai Cập, bệ hạ định khi nào chuẩn bị xuất phát?”

   Nước sông Nile dâng lên thềm thần điện Amun, chỉ có Thượng Ai Cập tổ chức lễ hội, ở Hạ Ai Cập cũng có rất nhiều hoạt động, hơn nữa cũng đến thời điểm thị sát mỏ đồng…

   giờ chị ta ở Hạ Ai Cập, lễ hội lần này để chị ta chủ trì … Mỏ đồng bên đó, nếu kịp ta qua xem, thể khiến chị ta vất vả được. Đúng rồi, từ hôm chị ta vội vã trở về Hạ Ai Cập, có gửi tin tức gì tới ?”

   “Vẫn chưa có gì ạ.”

   “Công chúa Mitamun vẫn còn ở trong cung của chị, công chúa Libya Kafura vẫn ở đây, hoàng cung Ai Cập phải tăng cường canh phòng, thể để xảy ra sơ suất gì.”

   “Vâng, thưa bệ hạ.” Minue nghe mệnh lệnh lập tức trả lời, “Thần điều thêm đội cấm vệ tuần tra xung quanh hoàng cung.”

   *ồn ào, xôn xao*

   “Bên ngoài sao ầm ĩ vậy?” Menfuisu vui nhíu mày, “ lúc nghị , bảo bọn họ trật tự cho ta!”

   Menfuisu vừa mới dứt lời, giọng nhẽo nhoẹt truyền tới, “Hoàng thượng ~ “

   “…”

   Tất cả mọi người bất đắc dĩ buông văn kiện trong tay, vừa nghe biết công chúa Kafura lại tới nữa.

   Ngày đó, vương quốc Libya gửi hiệp ước liên minh tới, bọn họ ngờ rằng sứ giả lại là trưởng công chúa của Libya, mà sau khi gặp Menfuisu, công chúa này suốt ngày bám dính rời.

   “Công chúa Kafura, chúng ta bàn bạc chính , sao nàng lại tới đây/”

   Kafura vừa nhìn thấy Menfuisu liền cười tươi rạng rỡ, nhận ly nước tay thị nữ, “Bệ hạ, thiếp thấy thời tiết nóng bức, biết ngài xử lý chính bận rộn vất vả, nên mang đồ uống tới cho ngài giải khát…”

   xong, lả lướt tới bên cạnh Menfuisu, đôi tay mềm mại như xưng dâng cốc nước lên tận miệng Menfuisu.

   “Ha ha, để công chúa phải lo lắng, ánh mặt trời gay gắt, công chúa cứ ở trong cung nghỉ ngơi là được rồi, cần mệt mỏi như vậy.” Menfuisu hơi xấu hổ, nhận ly nước.

   “Bệ hạ…” Kafura càng dựa sát vào người , “Thiếp quan tâm ngài mà, ngài vất vả mệt nhọc như thế, người ta rất đau lòng…”

   Thấy Kafura làm nũng với hoàng đế như vậy, Imhotep khẽ cau mày.

   “Minue… Xem ra công chúa Libya với hoàng thượng…” Sắc mặt Imhotep lộ vẻ lo âu, mà Minue đứng bên cũng lo lắng kém…

   Công chúa nước lân bang lại mang tới sóng gió rồi…

   “Tetis! Nhìn xem! Hôm nay hoa sen nở đẹp quá!”

   Lúc này Carol hoàn toàn hay biết gì về chuyện diễn ra ở phòng nghị , vui vẻ hái hoa sen trong hồ.

   “Vâng, thưa hoàng phi.” Tetis cầm khăn trong tay, “Lệnh bà lau tay ạ.”

   Đưa bó hoa sen cho thị nữ khác cắm vào trong bình, Carol tươi cười : “Mang bình hoa này vào trong phòng .” Sau đó mới nhận khăn lau tay.

   Các cung nữ, thị vệ đều mỉm cười nhìn hoàng phi đáng giống như trước mắt. Dưới ánh nắng mặt trời, mái tóc vàng của sáng lấp lánh, càng khiến thêm xinh đẹp.

   “Ô, đây phải là sông Nile sao?”

   Từ phòng nghị ra, Kafura trùng hợp nhìn thấy Carol tới.

   Tetis nghe thế quay đầu lại, “Công chúa Kafura.”

   “Ủa?” Carol cũng quay người lại, “Là công chúa ư, dạo sao?”

   “Hừ,” Kafura hừ tiếng, “Ta mang nước cho bệ hạ…”

   “…Mang nước?”

   Ánh mắt ghen tức nhìn về phía Carol, “Đúng thế, hoàng thượng xử lý chính vô cùng vất vả, đương nhiên cần có người chăm sóc chàng, quan tâm chàng. Ngược lại, sông Nile như ngươi lại chỉ lo hái hoa ở đây sao? Nhìn qua, ngươi chẳng giống hoàng phi của hoàng đế Menfuisu dũng chút nào.

   Chỉ là con nhóc con, dựa vào đâu mà dám ngồi lên vị trí hoàng phi Ai Cập.

   “Công chúa Kafura, …” Carol run rẩy nhìn Kafura.

   Tetis cũng kinh ngạc nhìn công chúa nước láng giếng này, sao có thể những lời vô lễ như vậy?!

   “Ha ha ha ha, hoàng đế Menfuisu cần hoàng phi xứng đôi với chàng ~ sông Nile, ngươi đủ tư cách.. Cứ chờ xem, nhóc con..”

   xong, Kafura cười vang xoay người rời , để lại Carol ngơ ngác đứng tại chỗ, xa xa vẫn còn nghe văng vẳng tiếng cười của công chúa kiêu ngạo đó.

   “Te.. Tetis, rốt cuộc công chúa Kafura có ý gì?!” Carol giận đến run người, sắc mặt trắng bệch. xứng với Menfuisu, còn bảo chờ, chờ cái gì?

   Tetis cũng tức giận bất bình, “Công chúa Kafura vô lễ, sao có thể như vậy, ngay cả khi ta là công chúa nước láng giềng, cũng thể cư xử với lệnh bà như vậy.”

   “Ta cảm thấy, ấy rất ghét ta, ta cũng thích tiếng cười của ấy…” công chúa này khiến thấy thoải mái, “Khi nào ấy mới về nước chứ?”

   “Nô tì cũng , hiệp ước liên minh ký được thời gian rồi mà ả vẫn chịu rời , cứ bám riết hoàng thượng.”

   “Hứ! Menfuisu lại luôn cười vui vẻ như vậy với ấy.”

   Tetis nhìn Carol giận dữ, vội vàng an ủi: “ sao đâu thưa lệnh bà, hoàng thượng ngại thân phận công chúa của ả nên mới vậy thôi, xin lệnh bà hãy yên tâm, tình cảm của hoàng thượng dành cho người thay đổi đâu ạ.”

   “… Nhưng Tetis, vì sao… ta vẫn cảm thấy bất an?”

   Gió sông thổi qua, lướt qua mái tóc vàng của Carol, cũng khiến thấy run rẩy.

   Tetis chỉ có thể buồn bã hầu hạ hoàng phi, cũng có cách nào trả lời.

   “Quan tư tế Kaputa, chỗ vàng này là của ngài đấy đấy, sao, ngài vừa lòng chứ?”

   Kafura đứng trong thần điện trò chuyện với Kaputa, mở ra chiếc rương tinh xảo, ánh sáng chói lọi lóe lên, Kaputa háo hức nhìn bên trong.

   “Ôi, ôi, vàng đẹp quá!” Bàn tay béo núc ních kìm được vươn về phía trước, vuốt ve từng khối vàng.

   Kafura nhìn vẻ mặt tràn đầy ham muốn của Kaputa, vô cùng hài lòng: “Đại tư tế Kaputa, chỉ cần ngài sắp xếp để ta trở thành hoàng phi đệ nhị của Ai Cập, chỉ rương vàng này, sắp tới còn rất nhiều vàng, đều là của ngài.”

   Bàn tay cẩn thận mơn trớn khối váng đột nhiên dừng lại, sau đó dưới ánh mắt kinh ngạc của Kafura, lão chậm rãi rút tay về.

   “Ha ha, công chúa Kafura.” Kaputa mỉm cười. “Chuyện này… Bệ hạ mới cưới con nữ thần sông Nile, toàn dân Ai Cập đều ủng hộ nàng, giờ thích hợp để bàn tới chuyện cưới thêm hoàng phi đệ nhị …”

   “Hừ.” Kafura tức giận đóng rương vàng lại, Kaputa tiếc nuối nhìn ánh sáng vàng rực rỡ biến mất.

   “Đại tư tế Kaputa, ngài là đại tư tế của Ai Cập, chuyên quan sát các chòm sao, có quyền chọn lựa hoàng phi, chỉ cần ngài đồng ý giúp ta, ta tin rằng chuyện ta trở thành hoàng phi Ai Cập được giải quyết rất dễ dàng, vì sao ngài lại năm lần bảy lượt từ chối ta? Chẳng lẽ đống vàng này chưa đủ thỏa mãn ngài? Vậy ngài muốn bao nhiêu có thể thẳng với ta, ta có thể đưa cho ngài.”

   phải như vậy, thần cũng rất muốn giúp, nhưng thực thể.” Kaputa yếu ớt trả lời, trong lòng đau như cắt.

   Nhưng lá thư được gửi từ Hạ Ai Cập tới còn khiến sợ hãi hơn, dường như nữ hoàng Asisu biết trước, biết lão có ý định câu kết với công chúa Kafura, truyền lời cảnh cáo. Tuy nữ hoàng trở thành hoàng phi Ai Cập, cũng rời khỏi Thượng Ai Cập, nhưng uy nghiêm vẫn còn lại, khiến dám ra tay.

   “Vậy phải đợi tới khi nào?! Lần nào cũng từ chối, chẳng lẽ ngươi thấy công chúa Libya ta đủ khả năng đảm nhiệm vai trò hoàng phi Ai Cập sao?”

   ! Đương nhiên phải như vậy! … Các triều đại hoàng đế Ai Cập đều cưới các công chúa lân bang để tăng cường mối quan hệ đồng minh, giờ Libya vừa kết đồng minh với Ai Cập, công chúa là người thích hợp nhất cho vị trí vương phi…”

   Trong lòng Kaputa thầm suy tính, thực ra nếu lấy danh nghĩa vì quốc gia, lén lút tiến hành, nếu chuyện này bị nữ hoàng phát cũng sao, dù sao lão cũng chỉ muốn tốt cho Ai Cập, hơn nữa lão là đại tư tế, lão có quyền quyết định ai là người thích hợp với vị trí hoàng phi…

   Đặc biệt, nếu làm tốt, chờ khi bị phát cũng thể ngăn cản được, đến lúc đó công chúa Kafura lên ngôi đệ nhị hoàng phi rồi…

   “Quan tư tế Kaputa,” Kafura thấy lão dao động, liền kích thêm, “Đại tư tế, chỉ cần ông giúp ta lên ngôi hoàng phi, ta hứa số vàng ông có được thể nào đếm xuể, có quyền lực đại tư tế và quyền lực hoàng phi Ai Cập của ta, ông thấy càng thêm dễ dàng sao?”

   Nghĩ tới vô số vàng bay trước mắt, nghĩ tới sau này có hoàng phi ủng hộ phía sau, tâm tư Kaputa bắt đầu nghiêng về phía,

   “…Công chúa, thần lòng hi vọng có thể để công chúa lên làm hoàng phi đệ nhị của Ai Cập, chuyện này đối với mối quan hệ giữa Ai Cập và Libya vô cùng có lợi!”

   “Vậy ông định làm thế nào?”

   Kaputa suy nghĩ lát, “Như vậy , công chúa, người viết thư về với quốc vương tin tức tốt này, để Libya mang quà kết hôn tới, bên này ta cũng chuẩn bị tiến hành hôn lễ, nhưng được làm ầm ĩ, chuyện này phải làm lén lút, trong khoảng thời gian này, công chúa phải cố gắng có được ân sủng của bệ hạ, đến lúc đó chúng ta công bố cho toàn Ai Cập biết, ngôi vị hoàng phi là của người.”   Trong thần điện, hai người tiến hành bàn bạc kế hoạch, từ sa mạc lại truyền tới nguồn tin đáng sợ.

   “Cái gì? !” Menfuisu đứng bật dậy: “Có hải quân theo đường biển áp sát Ai Cập ư?”

   “Vâng, thưa bệ hạ!” Thị vệ quỳ mặt đất, cầm trong tay văn kiện khẩn: “Qua theo dõi, chúng thần nghi ngờ đây là quân đội của vương quốc Puntie.”

   “Puntie?!” Mọi người đều bất ngờ, “Đất nước Puntie có quan hệ thân thiết với chúng ta, sao lại có thể như vậy?”

   Menfuius mở công văn, vội vàng đọc lượt, “ thể nào, người Puntie có mối bang giao lâu đời với Ai Cập, thường trao đổi mua bán trầm hương, ngà voi, nhựa thơm các loại, sao có thể đột nhiên điều quân gây chiến với nước ta?!”

   “Bệ hạ, chuyện này rất kỳ lạ! Nếu bọn họ muốn khai chiến, chúng ta cũng phải nhanh chóng chuẩn bị nghênh chiến!”

   “Đợt vừa rồi cũng có điềm báo trước… được, ta muốn xác nhận tình hình giờ thế nào! Minue, điều động quân lính cùng ta!”

   “Vâng! Thưa bệ hạ!” Minue trả lời, nhanh chóng triệu tập binh lính Ai Cập.

   “”Imhotep, nơi này tạm giao cho ông, để ta điều tra tình hình cụ thể, nhanh chóng trở về bàn kế sách!”

   “Bệ hạ hãy cẩn thận!”

   Imhotep còn chưa dứt lời, Menfuisu chạy ra khỏi cung điện nhảy lên mình ngựa.

   Từ đường biển đánh lại đây phải qua Hạ Ai Cập, chỉ có mình chị ở đó, nếu khai chiến biết phải làm sao đây, biết chị biết tin chưa?

   Trong đầu tràn ngập suy nghĩ hỗn loạn, Menfuius tăng tốc, giục ngựa phi nước đại.
   Abby thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 58: Chiến tranh ( 1 )

   phiền phức…

   Lễ hội ở Thượng Ai Cập vừa mới chấm dứt chưa lâu, lại đến Hạ Ai Cập cũng muốn tổ chức lễ hội…

   Mà ở Thượng Ai Cập, chỉ phải đứng ra lời chúc phúc mà thôi… Còn ở đây, phải đích thân chủ trì lễ tế…


   “Nữ hoàng, xin hãy châm hương ạ.” Ari đứng bên cạnh giong nhắc nhở, cũng cầm sẵn bó hoa tươi.

   khí trong thần điện vô cùng trang nghiêm yên tĩnh, Tử Huyền giống như con rối bị giật dây, đều do Ari nhắc nhở mới hoàn thành các bước hiến tế. May mà lúc trước có quan sát Menfuisu tiến hành lễ tế, giờ có thêm Ari nhắc nhở, cũng có thể thực lưu loát.

   Đứng trước bức tượng thần vĩ đại, Tử Huyền dâng tế phẩm lên, nhưng suy nghĩ lại ở đây, trong khi những người khác đều thành tâm cầu nguyện, chỉ có mình yên lòng…

   Ngày hôm đó, sau khi bị đá, Izumin đuổi theo rất nhanh, nhưng phải tiếp tục dai dẳng vấn đề cưới hỏi mà là mang tới tin tức chiến tranh…   “Asisu, ta vừa nhận được tin, Puntie tập hợp quân đội, dường như muốn khai chiến với Ai Cập.” Izumin chặn đường , nhanh chóng thông báo tin tức.

   “Cái gì?” Tử Huyền dừng lại, “Puntie khai chiến với Ai Cập ư?”

   “Đúng vậy, có lẽ quân đội của bọn họ cập bến Hạ Ai Cập trước tiên, tuy chưa có tin tức cụ thể, nhưng nếu dám tấn công Ai Cập, xem ra lực lượng của bọn họ cũng hề thua kém, Asisu…” Đột nhiên Izumin dừng lại, nhìn chằm chằm Tử Huyền.

   Puntie muốn tấn công Ai Cập, lại sắp xảy ra chiến tranh rồi, vậy phải chuẩn bị chút, tìm tướng quân Nakuto bàn kế sách phòng thủ…

   “Asisu, ” Izumin kéo tay .

   Suy nghĩ của Tử Huyền bị cắt ngang, ngạc nhiên ngẩng đầu lên, nhìn thấy đôi mắt sâu thăm thẳm của Izumin, “Sao thế?”

   “…” Trong mắt Izumin có chút do dư, “Nơi này sắp khai chiến, tuy ta thích nàng ở chung chỗ với Menfuisu, nhưng giờ ta hi vọng nàng có thể quay về Thượng Ai Cập, ít nhất nơi đó binh lực vững vàng, hệ thống phòng thủ hoàn thiện, có thể bảo vệ nàng, bây giờ ta về nước, nhanh chóng dẫn quân sang giúp Hạ Ai Cập trước khi chiến tranh xảy ra…”

   “Khoan , ” Tử Huyền nhíu mày, “Ai bảo là ta cần Menfuisu bảo vệ? Ai cần viện binh của chứ?”

   “Hoàng tử điện hạ, cũng quá coi thường ta rồi.” Rút tay ra, Tử Huyền lạnh lùng nhìn dòng sông Nile trong vắt, “Ta là nữ hoàng Ai Cập, nơi này có thần dân của ta, sao có thể vì chiến tranh xảy ra mà trốn ? Huống hồ năng lực của ta thế nào, hoàng tử cũng từng thấy, với thần lực của ta, ta để mình gặp nguy hiểm ư? Hơn nữa, chiến tranh là kiện vô cùng kích thích…”

   Mỉm cười quay đầu lại, “Hay là, hoàng tử vẫn muốn tỷ thí với ta trận?”

   Ánh sáng mặt trời phản chiếu sông Nile, ánh sáng vàng rực rỡ chiếu rọi gương mặt Tử Huyền, khiến nụ cười tự tin của càng thêm mờ ảo.

   Lúc Tử Huyền muốn bỏ mặc Izumin đứng ngẩn người ở nơi này, đột nhiên bị cánh tay mạnh mẽ kéo lại, chưa kịp tránh, Tử Huyền bị Izumin ôm gọn trong lòng.

   “Izumin, !”

   “Đừng rời khỏi ta!” Izumin dùng sức giữ chặt Tử Huyền trong tay cho rời , “Nghe ta có được ?”

   chuyện cứ , sao phải động tay động chân làm gì =.=#

   “Ta biết, nàng rất mạnh…” Chàng hoàng tử giọng thủ thỉ bên tai , “Nàng quá mạnh, mạnh đến mức ta biết phải làm thế nào. Ta biết phải bảo vệ nàng thế nào nữa, biết phải làm thế nào để giữ nàng lại. Có đôi khi ta mong ước rằng nàng có thần lực. Nhưng cho dù nàng có mạnh mẽ thế nào, ta cũng hi vọng ta có thể bảo vệ nàng, trở thành chỗ dựa cho nàng…”

   Tử Huyền ngẩn người, ta … Trở thành chỗ dựa cho ư?

   “Ha ha, ” cảm nhận được người trong lòng thôi giãy dụa, Izumin cười khẽ, “Nữ hoàng của ta, ta biết năng lực của nàng đủ để đối phó với chiến tranh, nhưng nàng được từ chối ta. Ta phải chứng minh, chứng minh ta có năng lực giúp nàng, chút tài năng ấy mới để ta có đủ dũng cảm theo đuổi tình … Như vậy cũng tốt, nàng cần quay về Thượng Ai Cập, ta ghen nếu thấy nàng ở bên cạnh Menfuisu, ghen tị có được tình của nàng biết bao nhiêu năm, giờ nàng còn nữa ư?”

   Izumin có chút hấp tấp buột miệng hỏi, muốn biết người có còn nghĩ tới người khác hay

   Mà khi hỏi ra miệng, lại chần chừ, chờ đợi câu trả lời…

   “Ai thèm thích thằng nhóc Menfuisu ngốc nghếch kia chứ!”

   “Đúng ~ như vậy…” Trái tim tràn ngập hạnh phúc, “Vậy nàng ở đây chờ ta, chờ ta dẫn binh đến cứu nữ hoàng của ta, có được ?”

   “… xong chưa? Xong rồi buông tay.”

   được, chẳng mấy khi, cho ta ôm chút nữa ~” được từ chối, Asisu đồng ý !

   chết !”

   Rầm tiếng, Izumin lại bị đá bay ra ngoài lần nữa…   Thực ra, nếu lúc ấy Izumin nhìn mặt Tử Huyền, phát ra khuôn mặt phơn phớt hỏng.

   biết giờ tên ngốc đó ở đâu…

   Haiz, ta luôn muốn hiểu thêm về Ai Cập, tiếc vì thể tham gia lễ tế lần này… Nhưng mà hình như mấy hoạt động tế lễ này cho phép người ngoài tham gia phải…

   = = coi như ta là trường hợp ngoại lệ

   Dạo này ta ở bên… Có chút quen.

   vậy… Là bằng lòng ở lại chờ rồi = =

   phải chờ , nhưng mà khoảng cách giữa Hittite và Ai Cập cũng đâu có gần, e rằng Puntie đến nhanh hơn.

   “…” đúng, sao mình lại nhớ chứ?

   “Ari , ” Tử Huyền thả bình hương liệu xuông, lễ tế coi như hoàn tất, “Dạo này có tin tức gì từ các quốc đảo gửi về ?”

   “Khởi bẩm nữ hoàng, nô tì truyền lệnh điều tra, có lẽ chiều tối nhận được tin báo về thôi ạ.” Ari dọn dẹp số thứ, còn lại đều giao cho các tế tư khác của thần điện, xoay người cùng Tử Huyền ra ngoài.

   Ánh mặt trời chói mắt chiếu xuống, Tử Huyền vừa bước ra ngoài, phải nâng tay lên che bớt ánh sáng chiếu vào mắt. Dân chúng tập trung bên ngoài thần điện chúc mừng buổi tế long trọng, thấy Tử Huyền xuất , tiếng reo hò vang dội, những bó hoa được ném lên đầy trời.

   Nhìn thấy thần dân vui vẻ như vậy, trong lòng Tử Huyền cũng cảm thấy vui vẻ.

   Mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an…

   Đây là tâm trạng vui vẻ của nữ hoàng ư…

   Trong lúc quảng trường reo hò nhảy nhót, tiếng vó ngựa dồn dập từ phía xa truyền tới.

   “Nữ hoàng bệ hạ.” thị vệ phi ngựa chạy tới, giơ văn kiện trong tay, “Nữ hoàng bệ hạ! Có văn kiện khẩn ạ!”

   “Thuộc hạ tham kiến nữ hoàng!” Thị vệ thở phì phò nhảy xuống ngựa, “Khỏi bẩm nữ hoàng, có hải quân nước khác tập trung! thẳng về phía Ai Cập ta!”

   tới rồi sao?

   “Minưê, điều tra xong chưa?” Menfuisu và vài người hầu đứng đỉnh núi, bây giờ vẫn chưa nhìn thấy hạm đội biển, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy cánh buồm màu trắng phất phới biển, còn có lá cờ mờ mờ tung bay….

   “Khởi bẩm hoàng thượng, dựa theo áo giáp và vũ khí, đúng là quân đội Puntie. Nhưng cờ thuyền đều là màu đen, phải là cờ của Puntie.”

   “Có thể sợ bị phát nên đổi toàn bộ cờ thành màu đen. Khốn kiếp, sao Puntie lại đột nhiên dẫn binh tấn công, vẫn chưa liên lạc được với mật thám ở Puntie sao?”

   “… Đều bị mất liên lạc rồi ạ.”

   Lần này hành động của quân địch diễn ra rất nhanh, trước kia còn nấp, nay bị họ phát , đối phương sớm dàn quân uy hiếp. Điều ngờ tới là, nội gián ở Puntie hề có thông báo nào gửi về, giờ hoàn toàn cắt đứt liên lạc.

   “… thôi Minue! Vẫn chưa ý đồ của đối phương, chúng ta cũng phải quay về Thượng Ai Cập bàn đối sách chiến lược.” Menfuisu xoay người lên ngựa, “Nếu xác định là quân đội Puntie, trước hết phái sứ giả tới xem xét ý đồ của bọn họ… Đúng rồi, chị ta biết tin chưa? Dặn chị ta nhanh chóng quay về Thebes, ở Hạ Ai Cập rất nguy hiểm, còn quân đội ở Hạ Ai Cập, phải chuẩn bị sẵn sàng, thể khinh xuất.”

   “Vâng, thưa bệ hạ. Thần phái người truyền lệnh rồi ạ.” Minue triều tập bốn hướng điều tra trở về, thời gian quân địch tấn công còn xa nữa, Ai Cập thể để bị vây ở thế bị động được. “ tập trung đủ! Quay về Thebes!”   “Nữ hoàng bệ hạ, phải làm sao bây giờ?! có chiến tranh sao?”

   Ari lo lắng nhìn nữ hoàng, tuy rằng được báo trước, nhưng vẫn chưa tin hẳn, ngờ quân đội Puntie lại tới nhanh như vậy.

   Tử Huyền dựa vào thành ghế, trầm tư nhìn văn kiện, “Quân đội Puntie hành động nhanh !”’

   “Nhưng từ trước tới giờ Puntie là nước thân cận với Ai Cập, hoàng thượng thường xuyên gửi lương thực qua cứu tế bọn họ lúc xảy ra nạn đói. Quan hệ giữa Puntie và Ai Cập rất tốt, sao lại có thể như vậy…”

   Mở bản đồ, Tử Huyền cẩn thân quan sát địa hình, “ quốc gia thường xuyên mất mùa, sao có thể thừa binh lực phát động chiến tranh?”

   Nhất là hành động của đội quân kia, ràng được huấn luyện nghiêm ngặt… Rốt cuộc Puntie xảy ra chuyện gì, vì sao trong khoảng thời gian ngắn lại có thể tập trung hạm đội tác chiến, hơn nữa động thái rầm rộ như vậy lại có ai phát ra?

   “Nữ vương bệ hạ, xin hãy quay về Thượng Ai Cập , trở lại Thebes để hoàng thượng bảo vệ người…”

   “Quay về Thebes ư?” Tử Huyền cười nhạt, “Ari , ta cần Menfuisu bảo vệ ta.”

   “Nhưng nữ vương bệ hạ…”

   “Yên tâm Ari, chỉ là tiểu quốc mà thôi, quân đội Ai Cập chúng ta phải vang danh thiên hạ sao? Phải để cho đám quân dám to gan tấn công biết chúng ta mạnh thế nào. Hơn nữa…”

   Tử Huyền ra ngoài ban công, dân chúng nghe tin có chiến tranh sớm tụ tập trước cung điên chặt như nêm. Bọn họ chờ tin tức, chờ nữ hoàng công bố tin tức cụ thể.

   “Ari , ta là nữ hoàng của Hạ Ai Cập..”

   “Hỡi thần dân của ta!” Lần đầu tiên, Tử Huyền cảm nhận được ràng trách nhiệm của nữ hoàng Ai Cập… Muốn che chở cho con dân của mình, cũng đến lúc tuyên bố chiến cho họ biết.

   giờ, bên ngoài biển có hạm đội của Puntie tiến về phía chúng ta. thể tránh được, có khả năng bọn họ muốn khai chiến với chúng ta.”

   Nghe Tử Huyền vậy, quảng trường xôn xao hẳn lên.

   “Cái gì? khai chiến sao?”

   “Puntie? phải là đồng minh của chúng ta sao?”

   “Sao đột nhiên lại như vậy? Binh lực ở Hạ Ai Cập nhiều như Thượng Ai Cập, đến lúc đó…”   Tử Huyền nhìn nét mặt ưu sầu của những người dân chỉ quen an cư lạc nghiệp, dám trước vì sợ ảnh hưởng cuộc sống của bọn họ.

   “Hỡi thần dân của ta! Đừng lo lắng. Ta là nữ hoàng Ai Cập, ta kề vai chiến đấu cùng mọi người! Ta ở lại nơi này, chỉ huy quân đội bảo vệ vùng đất này. Mọi người hãy yên tâm, quân đội Ai Cập chúng ta vô địch thiên hạ, chắc chắn để cho bọn chúng có cơ hội đặt chân lên Hạ Ai Cập!”

   “Nữ hoàng Asisu! Nữ hoàng vạn tuế! Ai Cập vạn tuế!”

   Tử Huyền mỉm cười xoay người, khí thế ở quảng trường đều sôi trào, khiến càng thêm vững tin.

   Nhưng Ari vẫn cau mày như trước, nữ hoàng hứa hẹn trước mặt dân chúng, vậy là càng thể quay về Thượng Ai Cập…

   “Được rồi Ari, đừng lo lắng, truyền lệnh mời tướng quân Nakuto đến đây, chúng ta phải bàn bạc kế hoạch tác chiến.”

   “Vâng.”

   Chiến tranh sao? Chiến tranh quan trọng, đất nước thường xuyên mất mùa làm gì có năng lực, huống hồ sức chiến đấu của quân đội Ai Cập rất mạnh, lại quen chiến đấu biển, dễ dàng đánh bại đối phương. Đặc biệt nơi này còn có nguồn nước sông Nile, nếu ngăn cản nổi, sử dụng niệm lực…

   Nhưng niệm lực có hạn, lượng nước có thể điều khiển cũng có hạn. Binh lực của đối phương rất đông, chắc chắn có thể bảo vệ được những người dân tay tấc sắt…

   hiểu vì sao, trong lòng cảm giác kỳ lạ, cảm thấy quân đội lần này rất bất thường…

   Nếu để bọn họ qua vùng đầm lầy châu thổ sông Nile, vậy những người dân quen sinh hoạt ở đó gặp nguy hiểm…

   “Nữ hoàng bệ hạ!” Nakuto vội vàng chạy tới đại điện, “Bệ hạ, rốt cuộc khai chiến phải ạ?”

   “Đúng vậy.” Tử Huyền chỉ tay lên bản đồ, “Tướng quân, tuy rằng đối phương chỉ là nước , nhưng lần này phải đề cao cảnh giác. Khanh hãy tập trung quân đội, tập hợp bên bờ sông Nile sẵn sàng chờ lệnh. Hạ Ai Cập chúng ta có bao nhiêu quân?”

   “Điều động toàn bộ, ước chừng hai vạn năm nghìn người.”

   “Hai vạn năm nghìn người… Nếu quân đội Puntie muốn tấn công Hạ Ai Cập, trước tiên phải qua đầm lầy vùng châu thổ, hãy phái toán quân tập kích sẵn ở đó. Mặt khác, chuẩn bị sẵn hạm đội chuẩn bị tác chiến biển…”

   Ari đứng bên cạnh nhìn Tử Huyền bàn bạc kế hoạch với tướng quân, trong lòng lo lắng cũng vô dụng, nữ hoàng đúng, người là nữ hoàng Ai Cập, muốn bảo vệ Ai Cập…

   Chỉ mong sao… Chiến thuận lợi.   Mà lúc này, hạm đội Puntie….

   “Hoàng, hoàng tử… Chúng ta tới gần hải vực Ai Cập …”

   “…”

   “Hu hu, hoàng tử ơi, chúng ta khai chiến với Ai Cập sao?”

   Người kia trả lời, chỉ nghiêng đầu nhìn gã, ánh mắt trầm lặng gợn sóng.

   “Nhưng Ai Cập là đế quốc hùng mạnh bậc nhất, quân đội chúng ta có thể đánh thắng được sao? Tuy rằng quân đội nước ta cũng mạnh, nhưng quân đội Ai Cập vô cùng thiện chiến dũng mãnh! Hoàng tử, thần cảm thấy trước khi bọn họ tấn công, chúng ta hãy lui binh ! … bla bla…”

   “A, nghe sông Nile có rất nhiều cá sấu…”

   Cái người vừa lải nhải liên hồi run lẩy bẩy, ôm chầm lấy chân người kia, “Thần biết lỗi rồi! Thần nên nghi ngờ năng lực của ngài, ngài nhất định đánh bại quân đội Ai Cập! Quân đội Ai Cập có là gì chứ! phải có lợi thế địa lý nên mới dễ sinh sống hơn sao! Bọn họ sống yên bình lâu ngày, chắc chắn chịu nổi đòn! Hoàng tử minh vô địch! Nhất định có thể ném hoàng đế Ai Cập xuống sông Nile cho cá sấu ăn…!”   “…”

   “Hoàng tử vừa gì ạ?”

   qua Jordan lên bờ “

   “Dạ được… Cái gì?! Hoàng tử, chúng ta tấn công từ phía Hạ Ai Cập sao? Chúng ta tấn công Ai Cập nữa phải thưa hoàng tử minh? Chúng ta cần qua Jordan, trực tiếp quay về thôi…”

   “Xuyên qua Jordan, vào Biển Đỏ, tấn công trực tiếp Thượng Ai Cập.”

   “Thần ra lệnh quay thuyền…. Hả! Hoàng tử vừa gì, chắc chắn thần nghe nhầm rồi, nhất định là nghe nhầm… Hoàng tử đừng vậy mà! Đừng vậy mà! Binh lực Hạ Ai Cập mạnh như Thượng Ai Cập, chúng ta cứ đối phó Hạ Ai Cập trước, thể trực tiếp đối đầu với Thượng Ai Cập đáng sợ kia!…”

   “Cá sấu.”

   “… Vâng = = ” yên tĩnh lát, “Đúng rồi hoàng tử, nếu chúng ta cần trốn tránh nữa, vậy thay cờ nước ta thôi ạ!”

   cần.”

   “Ủa? Vì sao?”

   “Rất xấu.”

   “… = = “
   Abby thích bài này.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 59 : Chiến tranh ( 2 )

   “Imhotep, tình hình thế nào rồi?” Vừa mới quay về hoàng cung, Menfuisu vội vàng chạy tới phòng nghị , nơi đó các đại thần tập trung đầy đủ.

   “Hoàng thượng, vừa nhận được tin tức, quân đội Puntie đông hơn chúng ta dự đoán rất nhiều.” Imhotep cau mày, “Chúng ta chỉ liên lạc với duy nhất mật thám ở Punite, rằng hạm đội biển chỉ là quân tiên phong mà thôi, phía sau còn rất nhiều tàu chiến khác.”


   “Cái gì?” Menfuisu hoảng hốt giật văn kiện trong tay Imhotep, “Sao có thể như vậy, sao Puntie lại có đông binh lực đến thế?”

   Tại sao có thể chuẩn bị đầy đủ như vậy…

   “Bệ hạ!” thị vê mang văn kiện xông vào, “Có văn kiện khẩn ạ.”

   Minue vội vàng nhận lấy công văn đưa cho Menfuisu. “… Quân đội Puntie đến hải vực Hạ Ai Cập.”

   “Nhanh quá!”

   “Tốc độ của hạm đội đáng sợ!”

   “Bệ hạ! Chúng ta còn nhiều thời gian!”

   “Hệ thống phòng thủ ở Hạ Ai Cập ra sao?”

   Nghe hải quân đến, đại điện ồn ào hẳn lên.

   “Minue!” Menfuisu nghĩ đến chuyện quan trọng khác, “Chị ta đâu rồi?! rời khỏi Hạ Ai Cập chưa?!”

   “Nữ hoàng , nàng là nữ hoàng Hạ Ai Cập, muốn ở lại Hạ Ai Cập, hơn nữa nữ hoàng còn …” Minue trả lời có chút do dự, “Nếu là chúng ta thể đánh thắng hạm đội này, thưa bệ hạ… Có thể chuẩn bị mất nước …”

   … = =

   khí trong đại điện chùng hẳn xuống…

   “Khụ, ” Imhotep ho tiếng, “Bệ hạ… Thần nghĩ với thực lực của nữ hoàng, cho dù có khai chiến với Puntie, cũng có thể đánh ngang sức. Hơn nữa, thần có nghe trong cuộc chiến ở Assyria, phải nữ hoàng sử dụng thần lực phá hủy cả đế quốc Assyria đó sao? Xin bệ hạ chớ lo lắng.”

   “… Cũng đúng, ” Menfuisu cũng nhớ tới trận chiến lần trước, mỉm cười, “Chị thực rất lợi hại.”

   “Nhưng chúng ta thể khinh địch như trước, chị chỉ có mình, binh lính ở Hạ Ai Cập nhiều. Phái đội quân tới Hạ Ai Cập trợ giúp !”

   “Vâng.” Minue thỉnh cầu. “Bệ hạ, xin cho thần tự dẫn binh tới Hạ Ai Cập.”

   “Được, Minue, khanh hãy dẫn binh .”

   Gió biển thổi lồng lộng, lớp áo choàng tung bay. Đoàn người Tử Huyền đứng ở tàu chiến lớn quan sát tình hình biển.

   mặt biển phản chiếu bóng mây, núi hài hòa rất đẹp, thỉnh thoảng có vài cánh chim hải âu bay lượn, nếu phải sắp có chiến tranh, Tử Huyền rất muốn có thể thả lỏng cảm xúc thưởng thức cảnh đẹp, giống như trước đây ở đảo cá voi.

   “Khởi bẩm nữ hoàng, hải tuyến của quân đội Puntie rất kỳ lạ.” Nakuto quan sát thời gian liền bẩm báo.

   Hướng của hạm đội này giống bình thường, vừa rồi đến gần hải vực của Hạ Ai Cập, đột nhiên hải quân lại chuyển hướng, chạy về phía Jordan, lâu sau còn nhìn thấy bóng dáng tàu chiến.

   “Chẳng lẽ mục tiêu của bọn họ là Jordan chứ phải Ai Cập sao?”

   Hạm đội khổng lồ như thế thể nào chỉ tấn công Jordan, hơn nữa, hầu hết mật báo đều bọn họ muốn tấn công Ai Cập…

   “Có lẽ bọn họ muốn đường bộ.”

   “Đường bộ ư? Nhưng tấn công trực tiếp phải nhanh hơn sao? Vì sao lại còn rắc rối như vậy, hơn nữa nếu đổ bộ vào Jordan, muốn tập kích Hạ Ai Cập còn phải qua mỏ đồng rộng như vậy…”

   “… Nếu bọn họ có ý định khai chiến với Hạ AI Cập sao?”

   “Trực tiếp tấn công Thượng Ai Cập ư?” Luôn im lặng đứng bên cạnh, Ari kinh ngạc ngẩng phắt đầu nhìn Tử Huyền, “Nữ hoàng bệ hạ, ý người rằng bọn họ đường vòng là muốn trực tiếp tấn công kinh thành Thebes ư?”

   “Cũng phải là có khả năng, Thượng Ai Cập giàu có hơn chúng ta, hơn nữa là nơi tập trung chính quyền, chỉ cần đánh bại Thebes, đoạt được ngôi vị của Menfuisu, lúc đó đánh Hạ Ai Cập phải dễ như trở bàn tay sao?”

   “Vậy bây giờ chúng ta phải làm thế nào đây, thưa nữ hoàng?”

   Đối với Tử Huyền mà , nếu có đánh nhau cũng chỉ là trò chơi mà thôi, ngày thường an nhàn quá nhiều rất muốn chơi chút, nhưng giờ ý thức được trách nhiệm của bản thân, chỉ có thể bảo đảm an toàn cho dân chúng.

   Nơi này thể so với Thượng Ai Cập, binh lực nhiều, hầu hết đều là binh lính tập trung của Asisu, nếu xảy ra chuyện gì, chỉ có hai vạn năm nghìn binh lực cùng chiến đấu với mà thôi.

   “Nếu đối phương muốn đối đầu với Menfuisu, chúng ta cần tự mình chuốc vạ vào thân…”

   Thấy thái độ nữ hoàng như vậy, Nakuto vô cùng kinh ngạc, “Nữ hoàng bệ hạ, chúng ta ngăn cản bọn họ tấn công Thebes ư?”

   =V=” Tử Huyền thản nhiên xoay người, “Người ta tới tìm Menfuisu kia mà, chúng ta theo giúp vui ~ “

   “Nhưng mà…”

   “Nakuto, Menfuisu là người đứng đầu Ai Cập, sau khi cưới Carol thay đổi chế độ cầm quyền rồi, tuy ta có tiếng là nữ hoàng Ai Cập, nhưng cũng chỉ là hữu danh vô thực. Chuyện Ai Cập cứ để bọn họ xử lý , bọn họ phải có con nữ thần sông Nile rồi sao? phải muốn ép ta gả ra ngoài, thực cuộc hôn nhân chính trị sao? Giờ coi như ta gả ra ngoài, đừng mong chờ ta làm lá chắn cho bọn họ.”

   Tử Huyền quay đầu lại, cười tươi như thích đùa dai. Có thể mượn dao giết người, nhân cơ hội này mượn sức mạnh của kẻ khác dạy cho đám người Thượng Ai Cập kia bài học, khiến vô cùng vui vẻ.

   “Ép người gả ra ngoài ư?” Nakuto khó hiểu, “Thần ở Hạ Ai Cập, chỉ nghe hoàng đế Babylon cầu hôn với người, sau đó lại cưới cung nữ… Nữ hoàng bệ hạ, bọn họ ép người rời khỏi Ai Cập sao?”

   “Đúng thế, Nakuto.” Tử Huyền biết, vị tướng quân này luôn trung thành với Asisu, đến mức tiếc phản bội Ai Cập để theo ấy, “Cho nên, để quân đội Puntie dạy cho bọn họ bài học . Đợi đến khi bọn họ thể chống đỡ nổi nữa, chúng ta trợ giúp là được rồi.”

   “Nữ hoàng bệ hạ thể lên ngôi hoàng phi Ai Cập khiến chúng thần rất bất bình, ngờ bọn họ lại còn muốn ép người xa. Khốn kiếp, nữ hoàng Asisu, xin người đừng bỏ rơi chúng thần!”

   Tử Huyền cười tươi rạng rỡ, Hạ Ai Cập vẫn là tốt nhất.

   thôi, Nakuto, chúng ta quay về uống rượu!”

   Izumin, xem ra lần này dẫn binh tới đây cũng có đất dụng võ rồi.

   Tử Huyền liếc mắt nhìn mây núi phía xa xa, đất nước Hittite ở bờ biển bên kia…   Lúc này trong hoàng cung Hittite…

   “Phụ hoàng!” Izumin bước vào đại điện, “Phụ hoàng, nhi thần trở về.”

   “Izumin.” Ngồi vị trí cao nhất, hoàng đế Hittite tươi cười đứng dậy về phía trước, “Rốt cuộc con cũng trở về! Đúng rồi, Mitamun trở về cùng con sao?”

   “Mitamun vẫn ở lại trong hoàng cung Ai Cập, con vội vã trở về cũng thể mang em ấy theo.” Izumin vừa thấy phụ hoàng, liền hỏi chuyện văn kiện, “Phụ hoàng, Puntie xuất binh tấn công Ai Cập, con muốn dẫn binh tới Hạ Ai Cập trước.”

   “Giúp Hạ Ai Cập sao? Cho dù quan hệ giữa chúng ta và Ai Cập hòa hoãn, nhưng cũng cần xuất binh giúp họ… Izumin, con lại đây, ta có thứ này cho con xem, xem xong con thay đổi suy nghĩ.” Hoàng đế Hittite đưa tờ văn kiện được mã hóa cho , “Hoàng đế Ragashu của Babylon chuẩn bị xong binh mã, xuất phát từ kinh thành Babylon tấn công Ai Cập!”

   “Babylon xuất binh ư?!”

   “Đúng thế. Xem ra ả cung nữ mà Ai Cập gả cho hoàng đế Ragashu cũng trung thành với Ai Cập, nghe còn tham dự hội nghị tác chiến. Có lẽ Ai Cập rất yên tâm về Babylon, nên tin tức này chắc hẳn chưa đến tai bọn họ.”

   Vừa mới liên minh cùng Ai Cập, Babylon nhanh chóng khai chiến, rốt cuộc hoàng đế Ragashu có ý đồ gì?

   “Izumin, giờ cả Puntie và Babylon đều tấn công Ai Cập, chúng ta cũng thể ngồi yên. Ai Cập là cường quốc mạnh nhất, nơi đó rải vàng khắp nơi, bất kỳ quốc gia nào cũng mơ ước. Chiến lược của Hittite nhiều năm qua đều nhằm vào Ai Cập. giờ vẫn hiểu lối của Puntie, nhưng nếu chúng ta liên thủ với Babylon, việc chiếm Ai Cập càng dễ dàng hơn nhiều.”

   Phụ hoàng?!

   Izumin cầm văn kiện trong tay, nghe hoàng đế Hittite vậy lại vô cùng lo lắng. Ngẩng đầu nhìn về phía xa kia, mặt phụ hoàng tràn đầy ý muốn chiếm đoạt Ai Cập.

   “Nhưng con phải đưa Mitamun trở về, rồi chúng ta lựa lời với Babylon, như thế Ai Cập mới thể uy hiếp chúng ta được. Có lẽ phải phái người khác đón Mitamun trở về, thể để con bé ở lại Ai Cập, hơn nữa mẫu hậu con ngày đêm mong nhớ con bé.”

   “…”

   … Quả , đế quốc Hittite luôn có ý đồ tấn công Ai Cập, bản thân cũng đặt mục tiêu chiếm lĩnh được vùng đất màu mỡ này, thậm chí nhiều lần lén lút lẻn vào Ai Cập, từng bắt cóc sông Nile, phát động chiến tranh với Ai Cập… Nhưng bây giờ….

   “Phụ hoàng,” Izumin buông bản văn kiện xuống, thực ra có cách khác tốt hơn, có thể chiếm được Ai Cập và cũng khiến Asisu trở thành vương phi của

   “Phụ hoàng, nhi thần cảm thấy, tỷ lệ Babylon thắng trận cao, hơn nữa thực lực Ai Cập rất mạnh, tỷ lệ thắng còn cao hơn nữa.”

   Chỉ tay lên bản đồ, Izumin , “Phụ hoàng hãy nhìn xem, Babylon cách Ai Cập số quốc gia, lặn lội đường xa, tốn rất nhiều lương thảo, binh lực mệt mỏi. Hơn nữa, nhờ lợi thế về khoảng cách, Ai Cập có dư thời gian chuẩn bị sẵn sàng. Đặc biệt, lần trước chúng ta từng chiến đấu với hoàng đế Menfuisu, hề như lời đồn là hữu dũng vô mưu, chịu nổi đòn, với lợi thế quen thuộc địa hình, dễ dàng phản kích.”

   “Hoàng đế Ragashu là người gian xảo, cầu hôn với nữ hoàng Ai Cập, đồng thời lại tự tay viết thư cho chúng ta, nhi thần cảm thấy đáng tin. Nhất là bây giờ, tuy quân đội Puntie đến gần Ai Cập, nhưng tình hình vương quốc bọn họ ra sao, xảy ra chuyện gì chúng ta đều biết, bọn họ có liên minh với Babylon hay chúng ta cũng biết. Đến lúc đó, nếu Babylon bị cả Ai Cập và Puntie tấn công, chúng ta theo Ragashu, nhất định bị tổn thất trầm trọng.”

   “… Nhưng Izumin, ta nghe lý do Ragashu cưới ả cung nữ kia, là vì trước đó ả tìm hiểu văn kiện trong hoàng cung Ai Cập, có khả năng biết trước hệ thống quân cơ mật, như thế Babylon nắm trước được lợi thế.” Hoàng đế Hittite nghe phân tích như vậy, lòng tin với Babylon bắt đầu lung lay.

   “Phụ hoàng, nhi thần cũng biết ta, nhưng ta là người bị nữ hoàng Asisu phái dọn dẹp phòng ốc. Mà nữ hoàng Asisu…” Nhớ tới đối tượng theo đuổi, sắc mặt Izumin dịu rất nhiều, “Trong cuộc chiến với Assyria, biểu của Asisu hề tầm thường, là nữ hoàng thông minh, chắc chắn nàng thể để mà nàng tin tưởng có cơ hội tiếp xúc với văn kiện cơ mật. Cho nên nhi thần cảm thấy, hoặc là những tư liệu kia nắm giữ đều là giả, hoặc là… Nữ hoàng Asisu có đối sách sẵn chờ ta.”

   “Vậy ư?” Hoàng đế Hittite cẩn thận suy ngẫm, “Nữ hoàng Asisu? Ta nhận được báo cáo, biểu của Asisu chiến trường đúng là rất lợi hại, đặc biệt nghe nàng có thần lực phải … Nhưng, nghe đồn nàng Menfuius, phải sao? người như vậy, lại có thể để sông Nile cướp mất vị trí hoàng phi, sau đó lui về Hạ Ai Cập, nàng có khả năng đánh lui quân địch sao?”

   Nghe thế, sắc mặt Izumin liền trầm xuống, “ giờ nàng còn tình cảm với Menfuisu nữa rồi. Phụ hoàng, nếu nhi thần dẫn binh tới Hạ Ai Cập, giúp Ai Cập chống lại quân đội Puntie, đồng thời cũng giúp chúng ta dễ dàng xâm nhập Ai Cập, hơn nữa… Thực ra, nhi thần muốn dẫn binh tới Hạ Ai Cập là có lý do…”

   Có lợi ích quốc gia đảm bảo, tin rằng phụ hoàng chấp nhận cho xuất binh, càng chấp nhận… để cưới Asisu!

   “Cái gì?” Nghe Izumin vậy, hoàng đế Hittite chuẩn bị sẵn tinh thần tham chiến với trận chiến sắp tới, có thể lão lén xuất binh, nhân lúc Babylon giằng co với Ai Cập, đợi đến Babylon thất bại, đánh Ai Cập. Lúc đó Ai Cập còn đủ thực lực để chống cự nữa rồi…

   “Nhi thần muốn cưới nữ hoàng Ai Cập, muốn Asisu trở thành vương phi của nhi thần!”
   Abby thích bài này.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 60 : Chiến tranh ( 3 )

   Trong hoàng cung Ai Cập vô cùng hỗn loạn, đám đại thần tướng quân ra ra vào vào phòng nghị , tất cả mọi người đều vội vã chuẩn bị cho trận đánh. Nơi nào cũng thấy thị vệ mang tin tức vào cho Menfuisu.

   “Khởi bẩm bệ hạ, văn kiện khẩn cẩm ở mỏ đồng! Khi vừa tới hải vực Hạ Ai Cập, quân đội Puntie đột ngột chuyển hướng, về phía Jordan.”


   lối Jordan ư?!” Thấy quân địch đột ngột đổi hướng , mọi người đều bất ngờ, “Sao lại chuyển hướng Jordan?”

   “Đúng vậy.” Thị vệ quỳ mặt đất vội vã trả lời, “Tướng quân Minue đường tới Hạ Ai Cập nhận được tin này, giờ quay về Thebes.”

   Đột ngột chuyển hướng về Jordan, mọi việc chuẩn bị từ trước đều vô ích.

   Menfuisu buôn bản đồ, … “Imhotep, ông có ý kiến gì ?”

   “Hoàng thượng, thần cảm thấy việc này rất kỳ lạ. Vùng đất kia có gì đáng giá để Puntie huy động quân đội tấn công, hiển nhiên mục tiêu phải là Ai Cập chúng ta mới đúng. Mà từ Jordan phải qua bán đảo Sinai[1] mới tới Hạ Ai Cập, nếu thế hao tổn binh lực hơn nhiều so với việc trực tiếp đánh Hạ Ai Cập.”

   “Vậy vì sao đối phương lại tấn công từ phía Hạ Ai Cập?” Unasu thắc mắc.

   “Hệ thống phòng thủ của Hạ Ai Cập ra sao?” Menfuisu hỏi thị vệ vừa truyền tin về.

   “Khởi bẩm bệ hạ, chúng thần nghe được tin ở Hạ Ai Cập rằng, nữ hoàng điều động toàn bộ binh lực, tự mình dẫn binh phòng thủ bên bờ biển. Có lẽ nào… quân đội Puntie thấy khí thế của nữ hoàng nên mới tránh .”

   “Lần này Puntie mang nhiều quân như vậy, nếu đánh Hạ Ai Cập cũng chưa chắc thể phân thắng bại, thể có chuyện sợ hãi mà rời , có lẽ chúng có kế hoạch nào khác…”

   giờ quân đội Puntie về phía nào?”

   “Phía tây nam ạ.”

   “Tây nam ư?” Imhotep vuốt chòm râu dài theo thói quen, “Hoàng thượng, xem ra bọn họ định vòng qua Hạ Ai Cập, trực tiếp tấn công kinh thành Thebes.”

   Nghe tể tướng dự đoán như vậy, Unasu vô cùng lo lắng, “Đánh thẳng Thebes ư? Bệ hạ, chúng thần lập tức chuẩn bị tác chiến.”

   “Được. Truyền lệnh. Tập trung quân đội đến bờ biển Đỏ, chúng ta thể ngồi chờ bọn chúng tấn công. Vào vị trí sẵn sàng chiến đấu!”

   “Tuân lệnh.” Tướng quân Honsu luôn chờ lệnh đứng bên cạnh vội vàng chạy ra ngoài chỉ huy quân đội.

   Đúng lúc mọi người chuẩn bị tiến quân ra biển Đỏ, ngăn chặn quân địch lại có thị vệ phi ngựa chạy tới trước cửa cung điện.

   “Bệ hạ! Có văn kiện khẩn!”

   “Sao, quân đội Puntie lại có thay đổi gì ư?”

   , thưa bệ hạ! Quân đội Babylon lén lút tập trung quân ở ốc đảo Jericho.”

   “Cái gì? Quân đội Babylon ư?!”

   Quân đội Babylon chiếm lĩnh Jericho ư?   Lúc này tại ốc đảo Jericho.

   “Bệ hạ, vì sao chúng ta lại dừng ở Jericho?” Giọng mềm mại vang lên trong doanh trai, Yuuki yểu điệu tựa vào người Ragashu.

   khuya, các tướng quân đều lui ra ngoài nghỉ ngơi. bàn, vẫn còn dặt bản đồ địa hình.

   Uống ngụm nước Yuuki dâng lên, Ragashu chỉ vào bản đồ, giải thích: “Trước đó chúng ta nhận được tin, Puntie phái quân đội tấn công Ai Cập, cho nên mới nhân cơ hội này phát binh, nhưng hôm nay lại thu được tin tình báo, dương fnhw chiến lược của Puntie giống như chúng ta nghĩ, bọn họ xuyên qua Jordan lên bờ chứ tấn công Hạ Ai Cập… Chúng ta ở đây chờ, chờ đến khi hoàng đế Ai Cập đánh nhau kịch liệt với quân đội Puntie thừa dịp tấn công Ai Cập.”

   “… Bệ hạ, trong lúc chờ bọn họ kịch chiến, chúng ta nên tấn công mỏ đồng Timna , quân phòng thủ ở Timna rất yếu, hơn nữa nơi đó dồi dào vũ khí. Chúng ta cứ đóng quân ở nơi này, bọn họ biết khi nào chúng ta hành động, hành động ở đâu, tấn công ai, lúc này chính là thời cơ tốt nhất đánh chiếm mỏ đồng Timna, xâm nhập Hạ Ai Cập.”

   Ragashu nghiêng đầu nhìn xinh đẹp bên cạnh, “Mỹ nhân, rất hiếm người hiểu về tình trạng phòng thủ của Ai Cập như vậy, ta muốn rời xa nàng!”

   Yuuki nghe lời ngon tiếng ngọt, nhõng nhẽo bên tai Ragashu, “Chờ khi chiến tranh chấm dứt, người cũng nên chính thức để thần thiếp lên ngôi hoàng phi trước chứng kiến của thần Marduk.”

   “Ha ha ha ha, ” Ragashu cười lớn ôm vào lòng, “Đương nhiên rồi, chờ khi chúng ta thắng trận trở về, nhất dịnh để nàng lên ngôi hoàng phi Babylon.”

   Yuuki cười theo, lại biết đây là lần thứ bao nhiêu cảm giác lạnh lẽo bao phủ toàn thân, từ Ai Cập về Babylon lâu, nhưng hôn lễ mong ước vẫn chậm chạp chưa được cử hành… có lẽ, nên suy nghĩ kỹ về con đường này lần nữa…

   “Babylon muốn làm gì? có thông tin nào cho chúng ta biết, cứ như vậy dẫn binh lại đây sao? muốn giúp Ai Cập hay nhân cơ hội này tấn công chúng ta?”

   Vừa mới liên minh với Ai Cập lâu, cũng cưới cung nữ của Ai Cập, tính ra vương quốc thân cận. Chẳng lẽ Ragashu nhanh chóng phản bội hiệp ước rồi sao? giờ ràng Ai Cập phải chống lại Puntie, mà Babylon lại dẫn binh từ phía sau…

   “Tiếp tục theo dõi, điều tra ràng xem mục đích bọn họ thế nào?”

   “Bệ hạ, nếu hoàng đế Ragashu muốn phản bội hiệp ước, khai chiến với chúng ta, giờ Ai Cập phải đối phó với cả hai quốc gia, tình hình vô cùng khẩn cấp!” Đối mặt với Puntie, Imhotep vẫn chưa có căng thẳng, nhưng giờ phải đồng thời chống cự hai quốc gia xâm nhập, Ai Cập gặp nguy hiểm.

   “Khốn kiếp! Nếu hoàng đế Ragashu muốn đối địch với Ai Cập, vậy đám hỏi lần trước chỉ là phần mưu thôi sao?” Menfuisu đập bàn phẫn nộ đứng dậy.

   “Bây giờ cần phải cẩn thận, biết các quốc gia dòm ngó có lợi dụng cơ hội tham gia hay …” Imhotep nhớ tới lần Ragashu đến thăm… “Có lẽ… Nếu lúc đó gả nữ hoàng Asisu qua đó dẫn tới cục diện ngày hôm nay.”

   “Imhotep, ông có ý tứ gì?”

   “Bệ hạ, nếu lúc ấy gả nữ hoàng qua đó, với năng lực của nữ hoàng, chắc chắn để hoàng đế Ragashu tấn công Ai Cập, giờ hoàng đế Ragashu cưới cung nữ về, có lẽ bất mãn vì chuyện đó mới khiến hạ quyết tâm đánh chiếm Ai Cập.”

   “Imhotep, ” ánh mắt Menfuisu lạnh như băng, “Đó là chị của ta, nếu hoàng đế Ragashu có ý đồ khác, gả chị ta qua phải khiến chị ta chịu khổ hay sao?! Cho dù ông suy nghĩ vì Ai Cập, ông quên lời chị ta lúc đó rồi sao? Nếu chúng ta cứ ép chị xuất giá, nhất định chị phản bội Ai Cập…”

   “Nhưng thưa bệ hạ, nữ hoàng Asisu đủ sức quyến rũ hoàng đế Ragashu, nếu gả qua có thể kiềm chế Babylon. Đặc biệt từ nữ hoàng lớn lên ở đây, lời vẫn có trọng lượng, dù sao cũng là quê hương của nữ hoàng, sao có thể chĩa kiếm vào hoàng thượng chứ?”

   “Chị muốn gả, chúng ta thể miễn cưỡng!” Menfuisu nóng nảy, phất tay đảo qua, đám văn kiện bàn đều bay tung tóe xuống đất, “Imhotep, đó là chị ruột của ta, là người duy nhất có chung dòng máu với ta…”

   “Vâng, thưa bệ hạ…”

   khí trong phòng nghị vô cùng căng thẳng vì chiến , lại thấy tin báo Kafura đến.

   “Bệ hạ,” Kafura tự nhiên vào, thừa dịp dựa vào tay Menfuisu, “Bệ hạ, thần thiếp nghe có quân đội hai nước tấn công Ai Cập phải ạ?”

   “Đúng thế, công chúa Kafura.” Trước mặt là công chúa nước láng giềng, Menfuisu đành mỉm cười. giờ Ai Cập đối mặt với quân địch cả hai phía, thể gây hiềm khích với Libya, “Công chúa Kafura, Ai Cập có chiến tranh, nơi chiến trường rất nguy hiểm, để ta phái người đưa công chúa về nước…”

   ! Thiếp muốn về nước.” Kafura liên tục lắc đầu, “ trong thời kỳ nghuy hiểm như vậy, thiếp sao có thể an tâm về nước chứ? Bệ hạ, thiếp viết thư cho phụ vương, để phụ vương phái viện binh tới đây!”

   “Công chúa Kafura, cảm ơn tấm lòng của nàng, ta cần viện binh. Quân đội Ai Cập vô địch thiên hạ, còn có nữ thần sông Nile che chở, nhất định chiến thắng, nhưng để công chúa ở nơi nguy hiểm thế này, ngại quá.”

   Menfuisu cũng giống như Tử Huyền, tin tưởng năng lực quân đội Ai Cập, cũng đều kiêu ngạo giống nhau, tỏa ra khí chất vương giả tự nhiên, khiến Kafura xao xuyến ngừng, càng dựa sát vào .

   “Bệ hạ, có thể cùng ngài đối mặt với chiến tranh là vinh hạnh của thần thiếp, thiếp rất vui. Xin ngài nhớ đưa thiếp cùng lúc xuất chinh.”

   Công chúa Kafura?

   Imhotep lo lắng, Unasu càng nghiến răng nghiến lợi. Công chúa này coi các đại thần trước mắt ra gì, lẳng lơ dán vào ngươi Menfuisu, nhưng lúc này thể trở mặt với Libya.

   “Menfuisu!” Kèm theo tiếng thét kinh hãi, Carol xuất tại cửa đại điện.

   Thấy Kafura quấn quýt lấy Menfuius, mặt tràn đầy kinh ngạc.

   “Carol.” Menfuisu lập tức đứng dậy tới, “Nàng lại đến muộn!”

   “…” Tuy trong lòng rất buồn phiền, nhưng Carol quyết định hỏi với vấn đề quan trong hợn, “ xảy ra chiến tranh ư?”

   “Đúng vậy, Carol. Quân đội Puntie qua Jordan tiến tới đây. Quân đội Babylon lén lút tập trung tại Jericho.”

   “Vì sao chứ? Vì sao lại xảy ra chiến tranh?”

   Theo như biết, ràng trong lịch sử có trận chiến này, chẳng lẽ giống như cuộc chiến với Hittite lần trước, do xuất của ảnh hưởng tới thay đổi của lịch sử sao?

   Sắc mặt Carol tái nhợt.

   Menfuisu an ủi , “ sao đâu, Carol, nàng yên tâm , quân đội Ai Cập chúng ta vô địch thiên hạ, dư sức đối phó với quân đội Babylon và Puntie.”

   “Chiến tranh, khiến rất nhiều người phải chết…” Carol vừa nghĩ tới, hốc mắt ngập nước, nhớ đến những binh lính phải chết nơi đất khách quê người vì mình, “Tại sao, tại sao lại phải đánh nhau chứ?”

   sông Nile,” Menfuius còn chưa kịp mở miệng khuyên nhủ, Kafura tới trước mặt .

   “Sao lại giống như đứa trẻ vậy, khóc lóc vì chiến tranh cơ chứ?”

   “Công chúa Kafura…”

   Carol từ trong lòng Menfuisu ngẩng đầu nhìn về phía Kafura.

   “Carol, nàng xem, công chúa cười nàng kìa.”

   “Ha ha,” Tay Kafura lại đặt lên người Menfuisu, “ sông Nile có khí thế hoàng phi Ai Cập. Chiến tranh xảy ra có gì đâu mà phải khóc, lần này chính là lúc chứng tỏ thực lực của Ai Cập, để các nước láng giềng đều thấy quân đội Ai Cập dũng mãnh ra sao. Có đúng thưa bệ hạ?”

   “Ha ha ha, công chúa đúng. Ai Cập ta nhất định đại thắng, uy chấn thiên hạ. Carol, nàng đừng lo lắng.”

   Lúc Menfuisu an ủi, Kafura lại đứng bên cạnh, nhìn đầy khiêu khích.

   Hãy chờ xem, sông Nile, ngươi thích hợp làm hoàng phi Ai Cập. lâu nữa, ta chắc chắn trở thành hoàng phi của Menfuisu, kề vai sát cánh cùng chiến đấu với chàng.

   biết Kaputa chuẩn bị ra sao…

   “Bệ hạ..”

   chuyện, lại có tin tình báo mới đưa vào.

   “Quân đội Puntie đến bờ bên kia biển Đỏ! sắp xếp đội ngũ, chuẩn bị tiến về phía chúng ta!”

   [1] Bán đảo Sinai hay Sinai là bán đảo hình tam giác ở Ai Cập. Nó nằm giữa Địa Trung Hải ở phía bắc và Hồng Hải ở phía nam, tạo thành cầu đất từchâu Phi sang Tây Á, rộng khoảng 60.000 km². Người Ai Cập gọi nó là Vùng đất của Fayrouz.
   Abby thích bài này.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 61

   “Khởi bẩm bệ hạ, quân đội Puntie dần áp sát chúng ta.”

   “Quân đội Puntie dàn tàu biển đỏ, về phía Ai Cập.”

   tới rồi sao?”

   “Menfuisu!” Carol căng thẳng túm lấy áo choàng của Menfuisu.

   “Đừng lo lắng, Carol, ” Menfuisu khẽ vuốt tay nàngcô, “Ta dạy cho Puntie bài học.”


   Vẻ mặt Kafura tràn đầy ngưỡng mộ nhìn , “Bệ hạ dũng vô địch, chắc chắn thắng lợi trở về…”

   “Cảm ơn công chúa tin tưởng.” Menfuisu quay đầu mỉm cười với Kafura, sau đó xoay người rời .

   “Tướng quân Honsu đâu? Quân đội tập hợp, chuẩn bị khai chiến!” Ra lệnh tiếng, nhảy từ đại cao xuống, con ngựa trắng quen thuộc đứng chờ chủ nhân bên dưới. Các tướng sĩ cũng nhanh chóng tập hợp, tiếng bước chân, lệnh tập hợp đều vang lên cho thấy bầu khí vô cùng căng thẳng.

   “Xuất phát! Để Puntie mở mang tầm mắt thấy lợi hại của Ai Cập chúng ta!”

   “Xuất phát!”

   Puntie, dám cả gan đánh Ai Cập ta, ta bỏ qua cho các ngươi!   “Hu hu hu, hoàng tử ơi! Phía trước chính là quân đội Ai Cập, binh lực bọn họ mạnh mẽ, khí thế hùng tráng! Đáng sợ quá! Nhân lúc chưa đánh nhau, chúng ta lui thôi!” Người kia run rẩy nhấc tấm rèm cửa khoang tàu, lén lút nhìn bên ngoài, rồi lại quay vào trong.

   “…”

   “Hu hu, hoàng tử, người đừng lạnh lùng liếc thần như thế! Tâm hồn thuần khiết yếu đuối của thần chịu nổi được đâu! Ngài cười, như vậy… Á á á! Thần sai rồi, thần biết lỗi rồi, thần gì nữa!”

   ra ngoài.”

   “Hoàng tử muốn đuổi thần ư? Đừng mà! Thần biết lỗi rồi, lần sau thần dám thế nữa, ngài để thần ở lại đây ! Đừng ném thần xuống biển, thần biết bơi mà! Nếu ngài cứu thần, nhất định thần nằm trong bụng cá sấu, huhu …”

   “… Bên ngoài có người tìm ngươi “

   “Hoàng tử, ngài xem thần hầu hạ ngài như vậy… Cái gì? Bên ngoài có người tìm thần á?”

   Im lặng nghe ngón, bên ngoài đúng là có tiếng truyền vào:

   “Quân đội Puntie! Người thống lĩnh các ngươi là ai? Mau ra đây!”

   “Hoàng tử, có phải tìm thần đâu… thể nào! Hoàng tử muốn thần làm lá chắn cho ngài ư? Đừng vậy mà, thân thể thần rất yếu ớt, đánh thắng được đâu! Thần ra ngoài chắc chắn bị hoàng đế Ai Cập chém chết! Thần… aaaaaaaaaaa!

   Còn chưa dứt lời, người bị đá văng ra ngoài.

   Người kia lạnh lùng đá bay gã lắm lời ra ngoài cửa, để gã đối mặt với tướng quân Ai Cập.

   Yên tĩnh rồi, thoải mái…

   biển Đỏ, những đợt sóng dữ dội bị rẽ ra, đoàn tàu chiến của Ai Cập tiến tới, đối diện xa là tàu chiến của quân đội Puntie. Menfuisu đứng con tàu lớn nhất, quan sát tình hình quân địch.

   “Tướng quân Honsu, có thấy chủ soái quân địch là ai ?”

   Nhìn thấy quân địch ngày gần, mà mãi vẫn thấy thủ lĩnh quân địch xuất .

   “Thần , chúng thần chưa từng thấy xuất … A, bệ hạ nhìn xem. Có người ra rồi!”

   Quả nhiên, rèm cửa vừa vén lên, bóng người bị đá văng ra sàn tàu.

   “…”

   Menfuisu lên phía trước vài bước, đừng ở sàn tàu đối diện, người kia đúng là có phong thái thủ lĩnh, tuy rằng cách thức xuất

   “Tướng quân Puntie là ai? Là ngươi sao?!”

   “Ta… Ha, chuyện này… Là ta… , là… Ha, chuyện này…”

   Menfuisu giận dữ, “Ai Cập vẫn luôn giao thương với Puntie, tình cảm thân thiết, mỗi lần các ngươi xảy ra nạn đói, ta đều đưa lương thực cứu tế, tại sao lần này lại đột ngột dẫn binh tập kích?”

   “Hu hu, thần cũng nghĩ như vậy!” Người kia vốn năng lộn xộn, đột nhiên tủi thân vô cùng, nước mắt hoen mi, “Đâu có sung sướng gì khi phải giả vờ mình vui vẻ, tích cực, thần rất muốn trốn trong ổ chăn của thần, thần cũng muốn lặn lội đường xa tới nơi này chịu khổ…”

   “…” Nhìn đối phương than thở khóc lóc, đám người Menfuisu ngơ ngác biết phải làm sao. Đến khi vật thể màu đen nho ném thẳng vào người khóc lóc kia, khiến kêu thét lên.

   Người bị ném trúng đột nhiên tỉnh táo trở lại, “Ta là tướng quân Nousu vĩ đại! Hoàng đế Ai Cập! Đầu hàng ! Ai Cập sắp trở thành lãnh thổ của Puntie chúng ta!”

   “Khốn kiếp!” Menfuisu cắn răng, Puntie quá kiêu ngạo !

   “Quân đội Ai Cập! Bảo hộ tổ quốc chúng ta! Đánh bại Puntie!”

   “Đánh bại Puntie!”

   “Đánh bại quân xâm lược Puntie! ! !”

   “Cánh quân thứ nhất! Chia rẽ quân địch!”

   “Cánh quân thứ hai! Vòng ra phía sau! Chặn đường lui của quân địch!”

   “Cánh quân thứ ba! Tới gần tàu chính!”

   Thời điểm triển khai mệnh lệnh, mặt biển vô cùng hỗn loạn. Tàu chiến của Ai Cập và Puntie va chạm nhau, tiếng binh khí va chạm sàn tàu, tiếng kêu rên ngừng, vang vọng cả vùng trời biển Đỏ.

   Nhưng kì lạ nhất là, những con tàu khác kịch chiến ra sao, con tàu chủ chốt vẫn hề nhúc nhích, đám thị vệ đứng yên lặng sàn tàu, bên trong tàu vô cùng yên tĩnh, hoàn toàn hợp với khí chiến trường.

   “Tướng quân Honsu, ngươi chỉ huy ở đây, ta dẫn quân đánh tàu chính!”

   “Xin bệ hạ hãy cẩn thận!”   Trong lúc hỗn chiến biển Đỏ, quân đội của Izumin cũng nhanh chóng đến Hạ Ai Cập. Lần này ngồi thuyền mới tới được, tránh tai mắt quân đội Babylon.

   “Hoàng tử, chúng ta sắp đến Ai Cập rồi ạ.”

   “Ừm.”

   Ngày hôm đó, sau khi nhắc tới ý muốn cưới nữ hoàng Ai Cập, phải mất công sức thuyết phục phụ hoàng. Thực ra lý do quan trọng khiến muốn cưới Asisu là vì bị hấp dẫn mất rồi, nhưng trước mặt hoàng đế Hittite lại chỉ có thể rằng có ý đồ muốn đánh chiếm Ai Cập.

   Ý đồ cưới nữ hoàng Ai Cập làm vương phi của rất được ủng hộ. Bởi vì nữ hoàng chỉ có trí tuệ hơn người, mà lại còn có thần lực trong tay, chỉ cần có giúp sức Hittite, chiếm Ai Cập là việc dễ như trở bàn tay.

   Đương nhiên, lý do này được bảo đảm bởi cuộc hôn nhân chính trị giữa Ai Cập và Hittite, cũng để con đường làm vương phi của Asisu dễ dàng hơn chút. Chỉ có hiểu , trái tim từ lâu thể rời xa xuất sắc đó, chỉ cần , mặc kệ phía sau lưng nắm giữ bao nhiêu thế lực cũng quan trọng…

   “Hoàng tử, quân đội Puntie khai chiến với quân đội Ai Cập biển, chúng ta còn giúp Ai Cập nữa ạ?”

   “Đương nhiên vẫn .” Izumin lạnh lùng nhìn gã thị vệ, “Vừa phải đánh giặc, lại có thể để nữ hoàng biết tấm lòng của chúng ta, còn gì tốt hơn chứ?”

   Sắp đến rồi, rất căng thẳng…

   Nữ hoàng xinh đẹp của ta, nàng đợi ta, có nôn nóng muốn gặp ta hay ..

   “Hoàng tử!” Thị vệ chạy vào báo cáo, “ có báo cáo về tình hình chiến đấu ở Thượng Ai Cập!”

   “Ồ! Ai Cập vẫn còn đánh nhau với Puntie sao?” Izumin nhận công văn trong tay.

   “Cái gì? Hoàng đế Menfuisu bị thương, quân đội Ai Cập thất thủ bên bờ biển Đỏ ư?”

   “Vâng, thưa hoàng tử!”
   Abby thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :