1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Asisu BH phấn khích - Túy Hiểu Tình ̣̣̣̣̣̣̣̣̣( Hoàn )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 77: Kết thúc

   Trong thần điện, bức tượng nữ thần sông Nile vĩ đại đứng sừng sững ở nơi sâu nhất. Làn khói hương trầm lượn lờ trong khí, mấy ngọn đuốc lúc sáng lúc tối, khí vô cùng thần bí.

   Tử Huyền cũng vì sao lại đột nhiên nghĩ tới nơi này, ngắm nhìn nữ thần sông Nile gần như nắm giữ cả thế giới Ai Cập cổ đại. dựa vào cột đá bên phải ngắm nhìn tượng thần, xung quanh tĩnh lặng, đám quan tư tế bị nàng lệnh ra ngoài hết.


   tin rằng đời này có thần linh, nếu , cũng thể xuyên qua các thế giới, cũng thể đứng ở nơi này ngày hôm nay. Nhưng thần linh trong mắt vẫn luôn là cậu nhóc đáng tin cậy trong trí nhớ, có khí thế trang nghiêm thần thánh như bức tượng này biểu đạt.

   Có lẽ nữ thần sông Nile có tồn tại , nếu Carol cũng thể năm lần bảy lượt bị cưỡng chế quay trở về Ai Cập cổ đại, dù gặp nguy hiểm thế nào nữa cũng có thể bình an trở về, thậm chí nguyệt thực thuận miệng tiên đoán cũng có thể trở thành thực.

   Và người kia còn có thể qua ba nghìn năm có thể vào thông đạo tới thế giới này.   Nhưng nếu như thần linh có tồn tại, nếu biết làm thay đổi tất cả, suy nghĩ thế nào, vì sao cứ để mặc liên quan, chút phản ứng, người muốn trừng phạt ta hay là tiếp tục để ý tới ta…

   “Nữ hoàng bệ hạ.” thị nữ tới quỳ bên cạnh.

   Tử Huyền khoanh tay dựa vào cột đá, nhắm mắt lại hỏi: “Có chuyện gì?”

   “Vừa rồi mỏ vàng phía đông mới gửi bồ câu đưa tin tới.”

   .”

   Thị nữ hiểu rằng nữ hoàng muốn tự mình đọc rồi báo cáo, vì thế nhìn thoáng qua tờ giấy: “Khởi bẩm nữ hoàng, là thư của đại tư tế tiền nhiệm Kaputa gửi thư tới.”

   Sau lần bị bắt khỏa thân, Kaputa bị đuổi xuống mỏ vàng làm cu li, có thể nhìn thấy vàng tận mắt mà làm gì được, có lẽ bây giờ gửi thư về để cầu xin tha thứ đây mà.

   Quả nhiên, những lời tiếp theo thị nữ đọc lên chứng minh đoán đúng.

   “Đại tư tế Kaputa rằng, ông ta hiểu sai lầm của bản thân, mỗi ngày đều quỳ trước mặt trời sám hối, hướng về sông Nile sám hối, nhất định sau này hối cải làm người hoàn toàn khác, vì muốn tỏ lòng thành, ông ta muốn dâng bảo vật của mình cho nữ hoàng, cầu xin nữ hoàng tha thứ, hi vọng có thể cho ông ta trở về thần điện làm chức quan tư tế .”

   “Bảo vật ư? Tất cả tài sản của lão đều được sung công, còn lấy đâu ra bảo vật nữa?”

   “Trong thư rằng, bảo vật được giấu ở trong tầng hầm bí mật bên dưới thần điện. Đó là viên đá lục bích cực lớn lấy từ sông Nile từ rất nhiều năm trước, đá có khắc nhiều văn tự lạ, ban đêm tỏa ra những chùm ánh sáng, trong ánh sáng đó có những ảo ảnh kì lạ.”

   Rốt cuộc đoạn thư này cũng kích thích lòng hiếu kỳ của Tử Huyền, mở to mắt nhìn lại bức tượng nữ thần sông Nile, lấy từ sông Nile chắc chắn là thứ rất kỳ lạ.

   Trong nháy mắt khôi phục lại bản tính tò mò ưa khám phá.

   thôi, mau dẫn đường, ta muốn xem viên đá đó.”

   “Vâng.” Thị nữ trả lời, đứng dậy về phía trước. Nóng lòng muốn thử sức, Tử Huyền cũng nhận ra rằng thị nữ này là người lạ mặt.

   hay rồi! xảy ra chuyện rồi! Hoàng tử Izumin!!”

   Izumin vừa từ thuyền trở về lâu, ly nước vừa cầm lên nhanh chóng đặt xuống, nước trong ly bắn tung tóe ít ra mặt bàn.

   xảy ra chuyện gì?”

   “Nữ, nữ hoàng bệ hạ…” Thị nữ kịp thở, miễn cưỡng được vài từ, trong nháy mắt khiến trái tim Izumin như bị bóp nghẹt.

   Thị nữ lập tức quỳ xuống: “Xin hoàng tử hãy mau cứu nữ hoàng! Người gặp chuyện may trong mật thất bên dưới thần điện sông Nile.”

   Gặp chuyện may ư!?

   “Sao lại như vậy được?! thông báo cho hoàng đế Menfuisu chưa? Nhanh triệu tập đội thị vệ!”

   Izumin vô cùng lo lắng, nhanh chóng chạy về phía thần điện.

   “…”

   Thị nữ báo tin quỳ mặt đất nhìn theo hướng rời , mặt còn biểu lo lắng, dường như người vừa mới thở nổi khi này phải là .

   thầm nhớ lại đoạn đối thoại trước khi hành động.

   “Vì sao phải kéo cả hoàng tử Izumin của Hittite vào chuyện này?”

   “Bình thường ngươi đâu có hỏi nhiều như vậy.”

   “Xin lỗi.”

   “… Nghe vì công chúa cầu xin quốc vương ra mặt cầu hôn với Hittite, nhưng lại bị từ chối quyết liệt, hơn nữa thư hồi của hoàng đế Hittite rất khó nghe, khiến quốc vương rất tức giận.”

   “…”

   “Nhớ kỹ, được thất bại.”

   .”

   xin lỗi, hoàng tử.   Chậc, bọn họ đúng là có chút sáng tạo nào cả…

   Tử Huyền bình tĩnh đứng trong bóng đêm, đèn đuốc từ sau khi bước vào bao lâu đều bị dập tắt, ngay cả cánh cửa duy nhất cũng bị đóng. thoáng nhận thấy, bốn phía xung quanh có mười mấy người mang vũ khí nấp trong bóng tối.

   Cảnh này và cảnh Menfuisu bị tập kích trong nguyên tác hoàn toàn giống nhau, quả nhiên thể kỳ vọng quá cao vào người cổ đại ba nghìn năm trước.

   , ai phái các ngươi tới.”

   Nơi này khí lưu thông nhiều lắm, cảm giác oi bức, Tử Huyền phe phẩy quạt lông vũ mở miệng hỏi.

   hề hoảng sợ khi có nhiều sát thủ vây quanh như vậy, trong hoàn cảnh này tại sao có thể bình tĩnh như thế? Bình thường, trong trường hợp như vậy nếu phải la lên đòi cứu mạng cũng phải cảnh giác phòng thủ chứ?

   Nhưng nữ hoàng này… lại bình tĩnh đến mức khiến người ta cảm thấy quỷ dị. có người trả lời Tử Huyền, chỉ có tiếng đao xé gió chem. Về phía này.

   “…”

   Khốn kiếp. phải nên chân tướng để người bị ám sát hiểu lý do rồi mới đấu võ sao? Đám người này chẳng chuyên nghiệp gì cả.

   Tử Huyền khinh bỉ bọn họ, bắt đầu tham chiến. Tuy rằng xung quanh tối đen, nhưng tốc độ và phản ứng của vẫn chiếm thế thượng phong, sau này để tránh mũi đao, quạt long vũ yếu ớt thể ngăn hết đao kiếm, Tử Huyền trực tiếp đánh thẳng vào mặt bọn họ.

   Bất ngờ bị phản kích khiến sát thủ hoảng hốt, muốn tránh cũng tránh được, hứng trọn đòn vào mặt, lực đánh mạnh đến mức hất văng về phía đám đồng đội bên cạnh, mũi bị đấm lệch sang bên.

   “Khốn kiếp!”

   Bọn họ đều là những người có thị lực nhìn trong bóng đêm cực cao, nhưng nữ hoàng vừa bước vào trong bóng tối bao lâu lại có thể né tránh đòn tấn công, lại còn đánh bay .

   “Xông lên cả .” giọng trầm trầm vang lên, đám sát thủ đồng loạt xông tới. Cùng lúc, những mũi đao kiếm sắc bén đâm về phía Tử Huyền, thế tấn công mạnh mẽ như vậy có thể khiến đối phương máu chảy thành sông…

   Nhưng kết quả…

   lâu Tử Huyền có cảm giác kích thích như vậy, hưng phấn né tránh trong bóng tối, bá vai người này, đạp đầu người nọ, vài người liên tục bị đẩy lười, lại tiếp tục xông lên.

   Thực lực bắt đầu được phân , đám sát thủ hung thần ác sát kia cảm nhận sâu sắc rằng bọn chúng đột nhiên rơi vào trò chơi, chơi trò mèo vờn chuột, nhưng tình hình khác biệt, chuột trong trò chơi này lại chính là bọn chúng!

   gã sát thủ cam lòng đâm kiếm vào ngực Tử Huyền, ai ngờ Tử Huyền lại cúi thấp người xuống, ngáng chân qua, rầm tiếng gã sát thủ kia ngã xuống đất. Phẫn nộ đâm ngược trở lại, Tử Huyền nhảy lên, đạp vào đầu bay sáng phía bên kia chiến trường.

   Chưa đến nửa giờ đồng hồ, đám sát thủ gần như tuyệt vọng. bị vết thương đao kiế, nhưng toàn thân bị đá đến tím bầm, đau đớn vô cùng. Mà đối tượng bị ám sát vẫn còn rất vui vẻ, dường như chơi vui tới quên trời đất.

   Lần thứ năm bị đá trúng mặt bay ra ngoài, gã sát thủ vô cùng uất ức, chẳng phải chỉ là kẻ đầu tiên lên sân khấu thôi sao, vì sao lần nào cũng đạp vào mặt ?

   gã vừa bị vấp ngã đứng dậy khởi động thân thể, vỗ vai an ủi : “ sao, giờ có xấu xí cũng quan trọng, ngươi cưới được vợ rồi. Đám em chúng ta bị đánh cho thê thảm thế này, e rằng phải sống độc cả quãng đời còn lại mất thôi….”

   “…”

   Đúng lúc Tử Huyền vui vẻ, đột nhiên trường lại hỗn loạn, vang lên tiếng rầm đinh tai, cánh cửa nhanh chóng bị dùng sức mở ra, ánh sáng mãnh liệt trong nháy mắt ùa vào.

   “Asisu!”

   Izumin?

   quen với bóng tối, Tử Huyền cảm thấy ánh sáng này quá chói mắt, vội vàng nhấc tay che trước mắt, cảm giác choáng váng.

   Đám sát thủ dù sao cũng được huấn luyện chuyên nghiệp, thấy có cơ hội lập tức đâm kiếm chém tới.

   “Cẩn thận!” Đứng ở cửa ngược hướng ánh sáng, Izumin hoảng hốt kêu lên, kiếm trong tay cũng đâm tới cản.

   Tử Huyền theo phản xạ né sang bên phải, kiếm của Izumin cũng đánh về phía sau, nhưng kiếm khí vẫn lướt qua cánh tay Tử Huyền, đây là vết thương đầu tiên từ lúc bước vào mật thất này.

   “…” Izumin, tôi để yên! ! !

   Theo ánh sáng, ánh mắt Tử Huyền đảo qua bốn phía, người kia sớm chui vào góc tối.

   Thực ra từ lúc bắt đầu trận chiến đến giờ, vẫn còn người luôn mình trong góc, chính là kẻ đầu tiên ra mệnh lệnh cho nhóm sát thủ. Mỗi lần Tử Huyền có ý muốn xông lại gần, là lại có người chắn trước mặt, hơn nữa bóng tối cũng là trở ngại với , cho nên vẫn túm được kẻ kia.

   “Asisu, nàng sao chứ? !” Quay đầu lại, Izumin tới bên cạnh, cùng chống lại sức tấn công của kẻ địch

   “… Gặp mới xảy ra chuyện !” Tử Huyền cắn răng.

   Ánh sáng được bao lâu, cửa lớn lại bị đóng lại từ bên ngoài, bên trong mật thất lại tối đen lần nữa.

   “…” Bên ngoài có tiếp viện? ! Cố ý lừa Izumin vào sao?

   Muốn lần giết cả hai người ư, đúng là quá coi thường nữ hoàng Ai Cập kiêm người của bang Ryodan quá!

   lúc Tử Huyền chuẩn bị tốc chiến tốc thắng xử lý đám người này, đột nhiên người trong góc đốt cây đuốc lên, ánh lửa lớn, nhưng cũng đủ để mọi người nhìn thấy , thấy ánh mắt nhìn chằm chằm Tử Huyền.

   Đám Sát thủ nhanh chóng dừng tay, lui về bên cạnh người kia, giờ bọn họ chỉ lo phòng thủ.

   Tử Huyền nheo mắt lại nhìn : “Ngươi là thủ lĩnh của bọn họ?”

   Kẻ kia gật đầu, “Nữ hoàng Asisu, ngờ ngươi lại có thể chiến đấu, lúc đầu muốn giết ngươi, sau đó giết hoàng tử Izumin rồi bọn ta có thể rút lui. Nhưng bây giờ xem ra xác suất rất , còn cách nào khác, bọn ta đành chết chung với các ngươi.”   gian đột ngột yên tĩnh.

   phải Tử Huyền phá vỡ bầu khí, mà lại là đám sát thủ.

   “Người an hem.” Gã bị đạp vào mặt vỗ vai gã bị ngã: “Xem ra ngươi phải sống độc suốt quãng đời còn lại rồi…”

   “…”

   “Ngươi định chết thế nào?” Tử Huyền thèm để ý, cứ để làm nhân vật phản diện .

   “… Chết cháy.”

   ! ! !

   Giọng vừa dứt, cây đuốc trong tay chạm vào vách tường bên cạnh, trong nháy mắt ngọn lửa bao vây quanh mật thất!

   “Nguy rồi!” Tử Huyền hoảng hốt kéo Izumin chạy về phía cửa, lúc này còn thời gian để đùa giỡn nữa.

   “Ngăn bọn họ lại!” Gã đàn ông kia vừa hô lên, đám sát thủ lập tức đuổi theo. Tình thế nguy hiểm, Tử Huyền cũng quan tâm bọn họ, tùy tay bắn ra mấy hạt nước.

   Lúc trước đánh nhau với bọn họ, dùng tới niệm lực vì nghĩ là chơi đùa, phần cũng vì trong mật thất thiếu khí, đủ để dùng, mà lúc này thể tìm ra nơi nào có đủ nguồn nước và khí để niệm lực hấp thụ.

   Thân thể cũng giống thân thể ở thế giới Hunter trước kia, dù nín thở vẫn kịp chạy tới cánh cửa. Mà giờ, lửa lan mãnh liệt, nếu dùng niệm lực của dập tắt lửa, cần biết sau đó hôn mê bao lâu, mà trước hết khí nơi này đủ sản sinh ra nhiều nước như vậy.

   Tử Huyền trốn thoát, đương nhiên những người này cũng trốn thoát, hạ quyết tâm muốn tất cả cùng chết.

   Rốt cuộc là ai có thâm thù đại hận với như thế, tiếc sai khiến đám sát thủ chết chung cùng ! Phải ra khỏi đây!

   Tử Huyền kéo Izumin nhanh chóng lướt qua bọn họ, ngay lúc sắp tới cửa, Izumin cảm nhận được thứ gì đó quay đầu lại, hóa ra gã thủ lĩnh từ đầu tới cuối ra tay lại cũng đuổi theo, cây kiếm trong tay đâm bổ về phía lưng Tử Huyền.

   “!” Nguy rồi!

   Izumin trợn mắt, trong chớp mắt, đẩy Tử Huyền sang bên đỡ lấy lưỡi kiếm kia.

   Lưỡi kiếm xẹt qua, máu tươi văng tung tóe khắp nơi….

   Cây quạt lông vũ trong tay Tử Huyền rơi xuống, dọc theo những bậc cầu thang…   Máu, có rất nhiều máu. Vả lại người bình thường. biết dùng niệm, nên thể cầm máu…

   Hô hấp dần yếu dần… yếu dần…

   Dường như trong vực sâu đen tối, trái tim từ từ đóng băng lại…

   Đây là lần đầu tiên tướng quân Libya cảm thấy sợ hãi như vậy, so với chết còn khiến cảm thấy đáng sợ hơn.

   trước mặt , dường như dần dần tỏa ra áp lực hắc ám, bành trướng, lan tràn, xâm nhạp… Tuy rằng xung quanh đều là lửa nóng, nhưng vẫn cảm thấy cơn lạnh thấu xương tràn qua…

   “Ngươi…”

   Niệm lực trong tay Tử Huyền dần dần tụ lại thành quả cầu, to cỡ miệng ly, với năng lực của nó phá hủy hoàn toàn cánh cửa nặng nề.

   Ánh sáng và khí dần dần tràn vào.

   vẫn cúi đầu, mái tóc dài buông thõng xuống che khuất khuôn mặt , đám người chỉ thấy khóe môi khẽ nhếch lên..

   “Tất cả các ngươi… Đều chết hết… cho ta…”

   Giống như giọng ma quỷ phát ra từ địa ngục sâu thẳm, niệm lực mạnh mẽ vây quanh Tử Huyền dần dần bốc lên, mọi người sợ hãi lùi về phía sau, sau lưng chính là lửa thiêu, phía trước lại là băng lạnh. Tận đến khi niệm lực bùng nổ tràn ra, trong nháy mắt đánh bật ra bốn phía, mọi người sợ hãi nhắm chặt mắt lại, hình ảnh cuối cùng chúng nhìn thấy là bọt nước mang theo lực gió cực mạnh đánh vào xuyên qua thân thể, dập tắt ngọn lửa, đập vỡ hoàn toàn mật thất.

   Rầm tiếng, tiếng nổ chấn động toàn bộ hoàng cung Ai Cập.

   Ở cung điện phía Đông, Chrollo khép quyển sách tay, nhìn về phía thần điện, “… Tử Huyền?”

   Mấy cung nữ gánh nước bên sông cất tiếng hát, tiếng hát như như phiêu bạt trong khí.

   Khi chòm sao Thiên Lang bắt đầu xuất , thiếu nữ tóc vàng đứng bên bờ sông Nile…

   Tử Huyền nằm nghiêng nhuyễn sạp, tiện tay cầm chùm bên cạnh, ngẩn ngơ lại buông xuống.

   “Asisu, sao lại ăn?”

   Nhanh chóng nhìn về phía bên cạnh, dường như có thể nghe thấy giọng dịu dàng và ngón tay thon dài của người đó bóc nho giúp

   Tiếc thay, lại ai.

   Ari có ở đây, năng lượng của Chrollo vốn bị Irumi dùng gần hết, nhanh chóng trở về. Jinna hôn mê, toàn bộ cung điện đều trống rỗng.

   Cung nữ mới bưng đồ ăn lên, theo thói quen chờ có người lựa chọn giúp mình… Món này ngon, món kia hơi ngọt…

   Bỏ , ăn nữa.

   Ánh nắng chiều ra phù trước sân điện, Tiểu xám ngồi dưới ánh mặt trời, dùng chân sâu gãi gãi bộ long. Bộ long xám dưới ánh mặt trời vàng rực càng thêm chói sáng.

   Tử Huyền tới, ôm lấy nó. Bộ lông mềm mại dưới ánh mặt trời càng thêm ấm áp. Tiểu Xám xoay đầu, khó hiểu nhìn , vươn chân cào vào chuỗi hạt đầu .

   “… Nữ hoàng bệ hạ.” Ari cầm bình oliu mới buồn bã nhìn , “Người tới Thiên điện sao?”

   . = =” Tử Huyền quay đầu, ôm Tiểu Xám đứng dậy về phía nhuyễn sạp, khí tang thương khi nãy biến thành hư , “Hừ, ai bảo biết lượng sức, ai bắt hùng cứu mỹ nhân, đáng đời!”

   Ari cười khẽ đặt bình oliu lên tủ: “Nữ hoàng bệ hạ, hoàng tử vì người nên mới bị thương, trong tình huống nguy hiểm, quên mình đỡ cho người nhát kiếm, sao người lại tức giận chứ?”

   Nhất là lúc trị thương, lại thèm tới nhìn , cứ ở trong phòng lo lắng cảnh tượng hoàng tử qua đời. Nhưng hoàng tử Izumin cũng mạnh mẽ, bị đâm kiếm như vậy vẫn có thể sống sót.

   Ari còn nhớ ngày hôm đó khi nhận được tin báo, từ giữa thần điện đổ vỡ, Jinna kéo nữ hoàng hôn mê và hoàng tử thân mình đẫm máu ra, khiến mọi người đều hoảng hồn.

   Tử Huyền thờ ơ ngồi trêu chọc Tiểu Xám: “ giờ thế nào rồi?”

   “Dạ, miệng vết thương hình như bị nhiễm trùng, luôn gọi tên nữ hoàng, máu chảy ướt cả chăn. Vì người hạ lệnh mặc kệ sống chết, nên ai dám tới báo…”

   trận gió thoảng qua, Ari ngẩng đầu, nhuyễn sạp chỉ còn lại có Tiểu Xám.

   “…”

   Tiểu Xám, ngươi làm thế thân cho nữ hoàng càng ngày càng thuần thục …

   Thiên điện

   “A, còn chưa có chết hả?”

   Tử Huyền miễn cưỡng dựa vào cửa, nhìn Izumin nằm giường bệnh.

   “Asisu!”

   Ánh mắt Izumin sáng ngời, vô cùng vui mừng. Chăm chú quan sát Tử Huyền, “Nàng sao, tốt quá.”

   “…” Nhìn nụ cười yên tâm khuôn mặt kia, Tử Huyền biết gì… “… thừa, ta dễ dàng bị thương như vậy, chỉ có đồ ngốc như mới dại dột xông lên.”

   “… Cho dù nàng mạnh mẽ thế nào, ta cũng hi vọng nàng bị thương trước mặt ta.”

   “…”

   Ánh mắt thương khiến người ta sởn gai ốc, Tử Huyền tới bên giường, chọn loại trái cây cắn cắn. Izumin vẫn nhìn chằm chằm.

   “Muốn ăn hả? Hoa quả mang tới cho , sao lại ăn?”

   “…” Lúc này phải nàng nên đút cho ta sao…

   Izumin thở dài, im lặng, thuận tay bắt đầu bóc nho, Tử Huyền ném trái cây trong tay ra chỗ khác, tới bên cạnh .

   Lắc đầu, “Hết giận rồi sao?”

   “Tạm thời bỏ qua.” Ánh mắt căn bản rời khỏi đồ ăn. Người đàn ông đành phải mỉm cười đưa nho vào miệng , ánh mắt trời bên ngoài chiếu vào bên trong, tỏa sáng người Tử Huyền.

   “Mặt trời sông Nile đẹp.”

   “Ừm.” Tử Huyền trả lời, chậm rãi nhấm nháp quả nho, tha thiết mong chờ bóc quả khác. hiểu vì sao lại cảm thấy nho được Izumin bóc ngon hơn rất nhiều.

   “Thực ra mặt trời ở Hittite cũng rất đẹp, nhưng có cảm giác giống như nơi này, nàng muốn xem ?”

   Ánh mắt Tử Huyền rời khỏi quả nho, “Nhớ nhà sao?”

   Đút quả nho trong tay vào miệng , “Nhớ. Nhưng, ta vì nàng mà mất nhiều máu như vậy, còn suýt nữa mất mạng, nàng có thể thỏa mãn điều ước của ta ?”

   “… .”

   “Ta hi vọng… Nàng có thể cùng ta ngắm mặt trời lặn tường thành Hittite, nhìn ánh mặt trời trải dài bóng chúng ta, để ánh mặt trời sưởi ấm cuộc đời chúng ta… mỗi ngày trôi qua cho đến cuối đời, được ?”   “Chảy có chút máu mà đòi đổi lấy cả nửa đời sau của ta ư?”

   “Vậy nàng đổi hay ?”

   Tử Huyền nhìn Izumin lâu, lâu đến mức vài cung nữ thay phiên nhau vào đổi thuốc cho Izumin cũng đều lui ra ngoài.

   Izumin kiên nhẫn chờ câu trả lời của .

   Đến lúc gần như còn nhìn thấy mặt trời nữa, khóe miệng Tử Huyền cong lên, “Lợi cho quá.”

   Cúi người xuống hôn lên môi Izumin.

   “Chấp nhận đổi!”
   Abby thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Phiên Ngoại

   Vài năm sau

   Vào ngày nắng chan hòa, trời trong mát mẻ, Izumin và các quan đại thần bàn bạc việc triều chính trong phòng nghị , bàn là bình hoa được thị nữ hái từ sáng sớm, mùi thơm dịu khiến người ta thư thái.


   Izumin cầm văn kiện, trong lòng lại nghĩ nếu giải quyết công việc xong sớm, có thể đưa Asisu tới thảo nguyên Moria cưỡi ngựa. Dạo này con ngựa Junio theo từ Ai Cập đến nơi này béo lên rất nhiều, cần phải cho nó luyện tập chút.

   “Bệ hạ.” Vị đại thần bên cạnh lên tiếng cắt ngang suy nghĩ của Izumin, “Tháng trước, Wilusa đánh lén Tarzi, tuy phái binh lính phòng thủ, nhưng lòng dân vẫn bất an, hy vọng có thể phái vị đại thần nào đó tới trấn an bọn họ, cũng giúp người dân khôi phục sản xuất hàng ngày.”

   “Từ sau khi quốc vương mới của Wilusa đăng quang liên tục có hành động gây hấn với chúng ta, bệ hạ, chúng ta phản kích sao?”

   Izumin trầm ngâm lúc, “Biên giới giữa nước ta và họ có nơi hiểm yếu. Thích hợp để bọn họ đánh lén chứ tiện cho ta tấn công… Tạm thời cứ trấn thủ . Race Lupi, công việc tháng sau của khanh hãy giao cho Tể tướng làm, khanh tới Tarzi xử lý công việc .”

   “Vâng, thưa bệ hạ.”

   Cuộc họp lại chuyển sang vấn đề mới, ngay lúc Izumin cầm phần văn kiện cuối cùng, gã thị vệ đột ngột chạy vào.

   “Khởi bẩm bệ hạ, sứ giả của Wilusa mang theo rất nhiều xe cống phẩm tiến vào lãnh thổ nước ta, có lẽ buổi chiều tới hoàng cung, bọn họ gửi thư cầu hòa…”

   Cầu hòa?

   Tất cả các đại thần đều ngạc nhiên, Wilusa từng đánh lén rất nhiều lần, quan hệ giữa hai nước rất căng thẳng, binh đao bốn phía. Vừa rồi còn thảo luận chuyện vùng Tarzi, sao bọn họ tới cầu hòa rồi?

   mưu gì chăng?

   Hay là…

   Tất cả ánh mắt đều tập trung người Izumin.

   “…” Izumin thở dài, ” Gần nay hoàng phi Asisu… có ra ngoài ?”

   thị nữ bên cạnh nghe thấy, vội vàng trả lời: “Mười ngày trước khi bệ hạ tới thần điện làm lễ tế, hoàng phi có ra ngoài ạ.”

   Mọi người thở dài. Hết cách rồi, vị hoàng phi này thường xuyên ra tay với các quốc gia địch quốc, tất cả các tiểu quốc sau khi bị đánh đều tới cầu xin tha thử, yên ổn từ lâu. Chỉ có Wilusa ỉ vào địa hình hiểm trở, hơn nữa quốc vương trẻ mới lên ngôi khí thế sung mãn, nên mới có thể kiêu ngạo như vậy.

   May mắn thay, bọn họ phải đối địch với vị hoàng phi này.

   Vậy là có thể kết luận, quốc vương Wilusa bị hoàng phi Asisu gây sức ép, chưa đầy mười ngày sau phải đầu hàng…

   “Xem ra nếu phải do hoàng phi, chưa chắc Wilusa tới cầu hòa?”

   “Bệ hạ, biết bọn họ có mưu nào khác hay ?”

   “Đúng, vẫn phải điều tra cho cẩn thận.”

   Thị vệ đứng bên cạnh bị làm lơ nãy giờ nốt nửa câu cuối: “Sứ giả Wilusa , xin gửi lời xin lỗi chân thành vì mất mười ngày mới chuẩn bị xong lễ vật, hi vọng hoàng phi Asisu trách tội.”

   “…”

   Lúc này trong hậu cung lại vô cùng ồn ào.

   Ari bôi dầu ô liu lên tóc Tử Huyền, thị nữ đẩy cửa vào thông báo, “Khởi bẩm hoàng phi! Tối hôm qua đội nữ cận vệ trong cung bắt được gián điệp ạ.”

   Đội nữ cận vệ trong cung được tuyển chọn từ các thị nữ trong hoàng cung. Mặc dù hoàng cung có rất nhiều thị vệ tuần tra, nhưng xét thấy các thị vệ đều là đàn ông, nên vấn đề an toàn cho hậu cung có rất nhiều lỗ hổng, vì thế hoàng phi Asisu sắp xếp đội nữ cận vệ, các thị nữ trong hậu cung đều được rèn luyện mỗi ngày, cách thi đấu, để lúc gặp nguy hiểm đều có thể tự lực cánh sinh, cũng có thể cùng giúp thị vệ ngăn chặn kẻ thù bên ngoài xâm nhập. Đám thị nữ biết được trách nhiệm của mình rất quan trọng, nên dưới chỉ bảo của hoàng phi vô cùng cố gắng, rốt cuộc tối hôm qua bắt được gián điệp, hoàng phi Asisu nghe được tin này rất vui mừng, mỉm cười cổ vũ đội nữ cận vệ, hi vọng bọn họ lập được nhiều chiến công hiển hách.

   ↑ đây là phần ghi chép lại của nữ quan.

   giờ, người mỉm cười cổ vụ đứng bật dậy: “ sao? có gián điệp ư? Mau lên, chúng ta xem xem!”

   “Hoàng phi, tóc của người còn chưa chải xong.”

   “Trời ơi, hoàng phi! Vương miện! Còn chưa đeo vương miện!”

   “Hoàng phi, xin nhanh lên, đây chính là chiến thắng đầu tiên của đội nữ cận vệ!”

   Đoàn người vội vã về phía cửa, nhưng vừa đến cửa bị chặn lại.

   Jinna nhàng vào, “Hoàng phi, cần nữa đâu ạ, phạm nhân nghe nữ hoàng Asisu muốn đích thân thẩm vấn, ngất rồi.”

   “…”

   Tử Huyền đứng yên gì, đám người phía sau vội vàng tới kể lại tình cho nghe, họ theo lâu, sớm luyện thành thói quen lại bắt tay vào làm việc.

   bé trai theo Jinna từ phía sau bước vào, “Cung điện của mẫu hậu vẫn náo nhiệt như vậy.”

   “Aris….” Tử Huyền chuyển hướng, cúi người ôm tiểu hoàng tử, cọ cọ má con trai.

   “… Người lại làm sao vậy/”

   “Cuộc sống quá nhàm chán, chẳng có gì thú vị. Con giúp ta tính toán xem có nơi nào vui vẻ để chơi .”

   Tiểu hoàng tử thản nhiên lui bước về bía sau, đến bên cửa sổ ngồi xuống, tiếp tục xem sách của mình.

   “Mẫu hậu đại nhân, mười ngày trước người vừa đe dọa quốc vương và hoàng hậu Wilusa, còn lôi Dạ minh châu quốc bảo của người ta ra chơi rồi làm mất, cuộc sống của người đúng là thú vị nhỉ!”

   Khóe miệng Tử Huyền giật giật. Đứa con này ngoài trừ mái tóc đen ra giống chút nào, chỉ thích xem mấy loại sách kỳ quái, trong khi luôn tìm thú vui để tiêu khiển nó suốt ngày trầm như người già.

   “Aris à… vậy mẫu hậu cho các chị cung nữ ôm con chút nha…”

   Tiểu hoàng tử vừa nghe thế đờ người ra, các cung nữ bận rộn trong phòng vội vàng dừng tay lại, đôi mắt tỏa sáng.

   Bởi vì khuôn mặt rất đáng , nên nhóc thường xuyên bị các cung nữ cưỡng ôm. Trước kia sao, cái ôm rất ấm áp thoải mái, nhưng gần đây các cung nữ đều tham gia rèn luyện trong đội cận vệ gì đó, lực ôm mạnh hẳn lên, ôm nhóc chặt đến mức thở nổi…

   Hu hu, hậu cung các quốc gia khác đều là nhuyễn ngọc ôn hương, các cung nữ mềm mại nhu mì xinh đẹp, vì sao cung điện của nhóc lại toàn cung nữ mạnh mẽ dữ dội như vậy chứ…

   “Mẫu, mẫu hậu, vừa rồi nhi thần gì hết, người buồn sao, nhi thần tìm quốc gia nào đó thích hợp cho người thám hiểm.”

   “Ừ, vậy tốt… Aris rất ngoan….”

   “Nhưng mẫu hậu, các quốc gia đối địch gần như dẹp hết, người muốn đâu nữa?”

   “Hay là, chúng ta tới Libya chơi ? Ả Kafura biết trời cao đất rộng là gì, trước kia cả gan dám ám sát ta, sao có thể dễ dàng buông tha cho ả chứ?”

   “Người hơn mười lần rồi, vị công chúa đó đến bây giờ vẫn chưa thể gả ra ngoài…”

   “Hóa ra là có Aris đứng đằng sau giật dây…” Giọng trầm của Izumin vang lên phía sau lưng bọn họ.

   “Xoẹt.” Tiểu hoàng tử khép sách lại, bám vào thành cửa sổ, “Nhi thần nhớ ra rồi, nhi thần để quên quyển sách ngoài hồ, nhi thần lấy về.”

   xong muốn nhảy xuống, Izumin vươn tay giữ nhóc lại, “ cần, để cung nữ lấy giúp con , giờ chúng ta cùng thảo luận về quyết sách vĩ đại của con chút chứ nhỉ/”

   “Phụ hoàng, chuyện này thể trách nhi thần, là mẫu hậu ép nhi thần!”

   “Aris, con thể có nghĩa khí như vậy.” Tử Huyền đá nhóc cái, lại quay lại đối mặt với Izumin, “ sao mà, bọn chúng quá kiêu ngạo, dạy cho bài học ngoan hơn.”

   Izumin bất đắc dĩ . “Đây là chuyện giữa hai quốc gia, phải nàng cứ xới tung nóc nhà đối phương là xong. Rất nhiều mâu thuẫn sâu sắc được giải quyết triệt để, ta chỉ sợ họ ôm hận sai người tới ám sát, làm nàng bị thương sao đây?”

   “…” Tử Huyền im lặng lát, “Sao chàng biết ta đạp hỏng nóc nhà họ rồi?”

   “…”

   Lúc này ngoài cửa sổ vang lên tiếng hú, cung nữ kêu lên: “Ai da, tới giờ tản bộ của Tiểu Tiểu Xám rồi!”

   Theo tiếng hú, con sói xám xông vào. Bây giờ Tiểu Tiểu Xám cao lớn dũng mãnh, vài bước tới bên Tử Huyền, đẩy Izumin ra: “Hú hú.”

   theo Tiểu Tiểu Xám là đám sói vui vẻ theo vào, nhìn chằm chằm vào bữa sáng của Tử Huyền bàn, trong nháy mắt bao vây xung quanh.

   “Này, đó là bữa sáng của tao, cho phép tụi mày ăn vụng!”

   Tử Huyền vừa mới kêu lên, ngoài cửa lại chen vào hai con ngựa tình chàng ý thiếp âu yếm nhau. Jinuo thở phì phì ngừng vào mặt con ngựa cái, cùng nhau bước vào.

   “Jinuo, mày lại béo lên rồi! Mày béo sắp thành heo tới nơi rồi, đồ giai cấp tư sản bại hoại, suốt ngày chỉ hết ăn lại ngủ, giờ còn tán !”

   Mỗi ngày như thường lệ, thời gian sủng vật tản bộ, chúng đều kiên quyết xâm nhâp vào cung điện của hoàng phi.

   Khung cảnh bây giờ tràn ngập tiếng sói tru ngựa hí, vô cùng hỗn loạn.

   Tiểu hoàng tử vỗ tay Izumin..

   “Phụ hoàng, nhi thần rất đồng cảm với người, đấy.”

   Tử Huyền gõ đầu hai con ngựa đen, “Izumin, ta muốn về nhà mẹ đẻ, kéo cả con ngựa béo này trở về, ta tin nó gầy !”

   Về nhà mẹ đẻ, câu này rốt cuộc cũng khiến Izumin hóa đá nãy giờ tỉnh táo trở lại: “Muốn về Ai Cập ư? Để ta cùng nàng… được, giờ trong nước vẫn còn rất nhiều việc, sứ giả Wilusa còn chưa tiếp đãi…”

   Tử Huyền lại gần lắc lắc tay . “Ta tự mình trở về, chàng ở nhà .”

   Nhìn sắc mặt Izumin, lại tiếp “ chàng cùng ta, mọi việc cứ để các quan đại thần làm , vương quốc nuôi bọn họ cũng để dung vào việc này mà!”

   Izumin có chút khó xử, Tử Huyền thuận miệng gọi tiểu hoàng tử định lén lút chuồn ra ngoài.

   “Aris, con muốn nhìn cậu nhóc ngớ ngẩn của Carol sao?”

   “Là em bé trắng trắng đó sao?”

   ↑ nữ quan chú thích, nhân từ của vua cha Izumin có hiệu quả ngăn cản dạy bảo từ tình thương của mẫu hậu Asisu, phần lớn thời gian tiểu hoàng tử đều nhớ tới người em họ, con trai của hoàng đế Menfuisu.

   Tiểu hoàng tử xoay người lại, vươn tay giữ chặt áo choàng của Izumin, nhìn vua cha bằng đôi mắt tròn xoe cực kỳ thuần khiết như chú nai con..

   “Phụ hoàng…”

   Tử Huyền lực công kích 10000 lực phòng thủ 10000

   Tiểu hoàng tử lực công kích 6000 lực phòng thủ 3000

   Izumin lực công kích 0 lực phòng thủ 0

   Chúc mừng Izumin hoàn toàn thất thủ.

   “Được rồi… Chờ ta viết thư tới Ai Cập nhắc nhở họ…”

   Cố gắng bảo trọng…

   Ari mỉm cười nhìn gia đình này vô cùng vui vẻ, Jinna tới cửa sổ vén rèm cửa lên, ánh nắng sớm mạnh mẽ chiếu vào trong phòng.

   ngày mới bắt đầu…

   ******

   “Mẫu hậu, vì sao lại đặt cho nhi thần cái tên này?”

   “Rất có ý nghĩa.”

   “Aristotle… Có ý nghĩa gì chứ?”

   “… Đương nhiên là có ý nghĩa, nhưng ta quên mất rồi.”

   “==…”

   ~~~ TOÀN VĂN HOÀN ~~~

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :