1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Asisu BH phấn khích - Túy Hiểu Tình ̣̣̣̣̣̣̣̣̣( Hoàn )

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 15: Giao dịch

   Nữ hoàng Asisu đúng là có bản lĩnh, nghe hoàng đế Ai Cập hủy bỏ hôn ước với ta vì sông Nile, cứ nghĩ rằng ta bị thất sủng, ngờ lại có bản lĩnh khiến hoàng đế Menfuisu nghe lời! Xem ra, hoàng đế Algol phải nhất thời bị vẻ bề ngoài của ta thu hút… Tức !


   “Như vậy, ngươi hiểu ngươi phải làm gì rồi chứ?”

   “Cái gì?” Vừa rồi chỉ mải suy nghĩ, Jamari hề nghe được thị nữ mà Asisu phái tới những gì.

   nhiều như vậy mà người nghe lại từ tai nọ sang tai kia như thế, Jinna bực mình, dùng giọng điệu ôn tồn hòa khí như trước. “Đơn giản thôi, giờ ngươi xách nước đổ đầy bể, chuẩn bị tốt để nữ hoàng chuẩn bị tắm rửa.”

   “Lấy nước?!” Lần này Jamari nghe : “Sao có thể như vậy được? Ta là vũ công, ta làm việc nặng nhọc như vậy.” Nghĩ cũng muốn nghĩ, ta được chiều chuộng tới mức hai tay chưa từng bao giờ làm việc thấp hèn như vậy. “Ta chỉ đánh đàn nhảy múa, ta lấy nước. Asisu ở đâu, ta muốn tìm nàng ràng!”

   Jinna nhíu mày: “Nên nhớ, giờ ngươi là thị nữ, chuyện với nữ hoàng phải dùng tôn xưng, phải lễ phép.” Cũng chờ ta trả lời, chỉ đường: “ theo hướng đông, tới hành lang rẽ phải, qua hoa viên, quẹo trái đoạn, lại thêm mấy trăm bước, có thể nhìn thấy tẩm cung của nữ hoàng.”

   “Hừ.” Nghe xong lời thị nữ , Jamari hất đầu về hướng được chỉ. Asisu đáng ghét, đừng hòng ta lấy nước cho ngươi!

   nhàng núp vào góc khuất ai nhìn thấy, Jinna nhún nhún vai, xoay người đẩy cửa lớn bên cạnh vào.

   “Nữ hoàng Asisu, ngại quá, có lẽ tiểu thư Jamari bị lạc đường trong cung, nếu ngài muốn gặp ấy, có lẽ phải chờ lúc khác.” Cung kính, rất tự nhiên.

   “…” Tử Huyền tựa vào nhuyễn sạp gì nhìn Jinna, trong lòng xót thương cho Jamari ba giây.

   Haizz, đáng thương, nhất định là ngươi chọc giận Jinna rồi, tuy rằng bề ngoài nhìn ra, nhưng Jinna đúng là kiểu người phúc hắc nha. Nếu , trước đó làm sao có thể khiến hoàng tử Izumin bị oan cơ chứ… chẹp chẹp, chuyện này cũng tốt cho ngươi, giúp ngươi rèn luyện thân thể…

   Đương nhiên, bởi vì Ai Cập là quốc gia màu mỡ, hoàng cung này rất rộng lớn…

   “Đúng rồi.” Nhớ ra, liền tiếp: “Phái vài người ‘chỉ đường’ cho ta, cẩn thận đừng dẫn tới chỗ Menfuisu.”

   Jinna cười cười: “Vâng, thưa bệ hạ.” Lui xuống sắp xếp.

   ——— —————— —————— ————————

   “Này! Thị nữ kia!”

   thị nữ khẽ kêu tiếng ra từ chỗ rẽ, chỉ thấy Jamari thở hổn hển dựa vào cột trụ, cả buổi sáng khiến chân tay mềm nhũn, nếu phải từ tập nhảy múa có rèn luyện thể lực, e rằng sớm ngã quỵ. “Cung điện của Asisu ở chỗ nào?”

   tới hành lang phía trước, ban công đằng kia chính là cửa điện.”

   cần hỏi nhiều, thị nữ ra đáp án. Jamari cũng nghĩ ra có điều gì ổn, bởi vì trước đó từng hỏi qua nhiều thị nữ, họ cũng đều chỉ đường cho .

   Chẹp, hoàng cung Ai Cập nuôi đám nô tì ăn hại, nếu có ai đến ám sát, nhất định có thể dễ dàng tìm thấy mục tiêu. Trong lòng Jamari thầm khinh thường cung cách cai quản của hoàng cung Ai Cập.

   Nhưng, may mắn, lâu như vậy, rốt cuộc cũng tới nơi…

   “…”

   Nữ quan chết tiệt! Đây phải nơi đứng ban đầu sao? Khốn kiếp! Dám đùa giỡn ta à?

   Nổi giận đùng đùng Jamari dùng sức đẩy cửa tiến vào, “Asisu!”

   Bên trong, Tử Huyền đợi lâu, lười biếng dựa vào nhuyễn sạp, trong tay cầm chùm nho chín mọng, nghe thấy tiếng động, nhướng mày nhìn về phía cửa.

   Nhìn thấy nữ hoàng nhàn nhã, Jamari càng phẫn nộ, muốn trút giận.

   “Ai nha, Jamari! Rốt cuộc ngươi cũng tới! Ta chờ ngươi lâu quá rồi…” Gương mặt Tử Huyền ngời sáng, tươi cười tiếp đón người đối diện: “Mau tới đây ngồi , nghỉ ngơi lát…”

   Gì? Vừa mới tràn đầy tức giận, Jamari kịp phản ứng lại.

   Tử Huyền đợi Jamari kịp hiểu, liền tiếp: “Chẳng lẽ tiểu thư Jamari tức giận sao? ngại quá, là ta dạy dỗ nghiêm, mới để Jinna làm càn như vậy. Jinna, còn mau giải thích với tiểu thư Jamari !”

   “Vâng”, Jinna từ bên trong bước ra, cúi người trước Jamari. “Là do Jinan tốt, khiến tiểu thư mệt mỏi, xin lỗi.”

   Chuyện này… sao lại thế này? Jamari ngây người.

   “Ừ, Jinna cũng xin lỗi rồi, hi vọng tiểu thư Jamari so đo với ấy…” cười tươi như hoa, biểu của khiến Jamari chỉ có thể ngơ ngác trả lời: “Vâng…”

   Nghe được câu trả lời muốn nghe, Tử Huyền càng cười tươi hơn. “Vậy, mau ngồi …”

   Tử Huyền cười đến mê người lại bố trí phòng vệ, nhưng Jamari lại tự chủ được lui về sau từng bước, “ thể, Jamari là vũ công, thần thiếp đứng ở phía dưới là được rồi…”

   “Ừm… cũng tốt” gượng ép. “Vậy, tiểu thư Jamari có thể trả lời ta vấn đề được chứ?”

   biết là chuyện gì, nhưng nàng vũ công có cảnh giác, “ biết là vấn đề gì ạ?”

   Phe phẩy chiếc quạt lông che đậy, nhìn chằm chằm Jamari, tới khi mỹ nhân bị nhìn chằm chằm tới mức toát mồ hôi, Tử Huyền nằm nhuyễn sạp mới từ từ mở miệng.

   “Tiểu thư Jamari… Menfuisu sao?”

   Nữ hoàng muốn thử sao?

   Trong lòng Jamari kinh hãi, lần này thông minh quỳ xuống. “Nữ hoàng bệ hạ, hoàng đế Menfuisu tuấn mỹ dũng mãnh, bất kỳ nào nhìn thấy cũng thương. Nhưng nghe hoàng đế chỉ mình sông Nile, Jamari cũng dám mơ tưởng!”

   Bình tĩnh lại, rốt cuộc Jamari cũng ý thức được nơi này là Ai Cập, phải là Assyria, nếu để nữ hoàng phát mơ tưởng hoàng đế, e rằng chết thảm…

   “Đừng nhắc tới sông Nile trước mặt ta.” ngay ngắn nhuyễn sạp, Tử Huyền đột ngột phẫn nộ… “Jamari… ngươi biết tình bên trong…”

   tình bên trong?”

   “Đúng vậy.” Buông quạt lông xuống, khuôn mặt xinh đẹp tràn đầy đau thương, Tử Huyền dừng lại lúc, cố gắng hết. “Hừ, Jamari, chắc chắn ngươi cho rằng Menfuisu đối xử với ta rất tốt, gì nghe nấy.”

   Chẳng lẽ đúng?

   “Ngươi biết đó thôi, đây chỉ là biểu giả dối bên ngoài.” Ra vẻ đành lòng nhắc tới. “Chỉ cần sông Nile trở về, lại để ý tới ta. sông Nile luôn bất hòa với ta, nhiều lần châm ngòi phá hoại tình cảm chị em ra, ỷ vào sủng ái của hoàng đế, ngừng xa lánh ta. Cứ tiếp tục như vậy, ngày nào đó… Ta bị tước địa vị nữ hoàng Ai Cập!”

   ngờ sông Nile lại có sức hấp dẫn tới vậy?! Nhìn biểu của nữ hoàng mà tự mình suy diễn thành “ngươi hiểu được trong lòng ta đau thế nào đâu…”, trước tin tức bất ngờ này, Jamari vô cùng kinh ngạc.

   nhuyễn sạp, Tử Huyền tiếp tục diễn, chậm rãi ngẩng đầu, nhìn lên trần nhà góc 45°, đột nhiên trang nghiêm, giống như dù bị đả kích tới mức trời súp đất nứt vẫn kiên cường đứng lên. “Ta cam lòng, ta thể ngồi chờ chết!” Nắm chặt tay, nhìn vũ công quỳ dưới đất, “Jamari, ngươi hãy giúp ta, chúng ta thực giao dịch, được chứ?”

   Bị ánh mắt chờ mong lẫn sợ hãi cầu xin thương hại của nữ hoàng nhu nhược mà kiên cường kia nhìn chằm chằm, Jamari được nên lời, “… Giao dịch?”

   “Đúng vậy. Đây là mục đích mà ta cho ngươi tới tẩm cung của ta hầu hạ ta.” Sửa lại dáng ngồi, Tử Huyền lại đổi sang hình tượng chị tốt bụng.

   Trời ạ! Nhìn kỹ thuật diễn xuất cao siêu của nữ hoàng, Jinna thầm thét lớn trong lòng. Nữ hoàng Asisu, nô tì bái phục người! Người quá lợi hại! Người vĩ đại!

   Vẫy vẫy tay ngăn ánh mắt rực lửa đủ để đốt cháy cung điện của Jinna. “Ta nhận thất, ngươi rất thương Menfuisu…”

   “…” Jamari biết nên trả lời thế nào, nữ hoàng thay đổi như vậy, chưa kịp thích ứng.

   Nhìn thấy Jamari do dự, Tử Huyền hướng dẫn từng bước. “Ta có thể giúp ngươi nhân lúc sông Nile có ở đây có thể chiếm được trái tim của hoàng thượng, nhưng tới khi ngươi được hoàng thượng sủng ái, phải giúp ta giữ vững địa vị nữ hoàng, được chứ?

   Giúp ta chiếm được trái tim hoàng đế?! Nghĩ tới Menfuisu đẹp trai, Jamari vừa ngạc nhiên vừa mừng thầm trong lòng, nếu có nữ hoàng giúp sức, có thể dễ dàng mê hoặc vị hoàng đế thiếu niên đẹp trai kia!

   … nhưng mà, có điểm kỳ quặc, “Lúc thần thiếp mới tới, phải nhiệm vụ của thần thiếp là lấy nước sao?” Nếu muốn thực giao dịch, sao có thể ép lấy nước, lời của nữ hoàng đáng ngờ.

   “Ha ha, đó là vì muốn tốt cho ngươi.” dối chớp mắt, “Ngươi cũng biết đó, trong hậu cung Ai Cập thịnh hành nhất là múa bụng, mà Menfuisu càng thích những người có eo thon mềm mại… để ngươi lấy nước chính là muốn rèn luyện thắt lưng của ngươi, khiến cho Menfuisu càng chú ý tới ngươi!”

   sao?

   Trong lòng Jamari thầm suy tính. Mặc dù còn nghi ngờ, nhưng nếu lời nữ hoàng , nếu từ chối mất cơ hội, hơn nữa có vẻ như ta muốn lợi dụng , hừ, chờ tới khi có được trái tim hoàng đế, có thể mượn cơ hội trừ bỏ ta! Như vậy, đồng ý với ta cũng là ý tưởng tồi.

   Vì thế nhàng gập người hành lễ. “Vì địa vị vĩnh viễn của nữ hoàng Asisu, Jamari nguyện vì nữ hoàng dốc sức lực cống hiến.”

   Ha ha! Con cá cắn câu!

   Kìm *** hưng phấn trong lòng, Tử Huyền làm ra vẻ trút được gánh nặng ngàn cân. “Ngươi nguyện ý giúp ta tốt quá rồi, từ nay về sau cứ nghe theo mệnh lệnh của ta mà làm việc !”

   “Vâng.” Asisu, chờ tới khi ngươi phát bị ta lợi dụng ngươi, thế nào nhỉ? Ha ha, Jamari thầm tính kế mừng thầm.

   Chẹp chẹp, kỹ thuật diễn xuất kém như vậy, cái gì cũng lộ mặt thế kia, ngươi còn phải học hỏi nhiều! Tử Huyền giả vờ như nhìn thấy ánh mắt bộc lộ dã tâm của Jamari. “Vậy, chúng ta nên thảo luận chút về cách thức giúp ngươi chiếm được trái tim hoàng đế.” Lệnh cho Jinna chuẩn bị chỗ ngồi cho Jamari, bản thân cầm ly rượu lên nhấp ngụm. “Về sở thích của Menfuisu… ta có thông tin bí mật, cực kỳ ít người biết tới…”

   “Cái gì… là sở thích gì?” Bị thần thái bí hiểm của Tử Huyền hấp dẫn, trong lòng Jamari vô cùng căng thẳng, hồi hộp chờ hết.

   “Đó chính là…” Dừng chút, “Thực ra, Menfuisu rất thích… Mĩ … nữ … đầu trọc…”
   Abby thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 16: Trang điểm lộng lẫy

   Bỗng nhiên Jamari đứng phắt dậy: “Nữ hoàng Asisu! Người đùa giỡn thần thiếp sao?” xong, xoay người về phía cửa.

   “Đứng lại!” Tử Huyền quát tiếng chói tai, đám thị vệ nhanh chóng vây quanh chặn cửa cung, ngăn Jamari lại: “Đùa giỡn ngươi à?… Ngươi xứng!”


   “Ngươi…” Đường bị chặn, Jamari vừa cuống vừa tức, nổi giận chỉ tay về phía Tử Huyền: “Rốt cuộc ngươi muốn thế nào?”

   Tử Huyền để ý tới ta, lạnh lùng hạ lệnh cho thị nữ: “Jinna, đem ra đây!”

   Yinna lui xuống, lát sau bê khay tròn lên, khay được trùm tấm lụa mỏng, đem tới trước mặt Jamari.

   “Đây là cái gì?” Jamari cũng nhấc tấm lụa lên, nhìn Tử Huyền cao cao tại thượng ngồi đằng kia.

   Jinna nhìn theo ánh mắt Tử Huyền, tự nhấc tấm lụa lên, trong nháy mắt, ánh sáng chói mắt từ tay tỏa ra bốn phía, ánh sáng vàng óng rực rỡ, Jamari theo bản năng nâng tay lên che tầm sáng, nheo mắt nhìn, hóa ra là mái tóc vàng óng!

   “Đây là…”

   “Đây là tóc giả của sông Nile.”

   “Cái gì?!” Jamari kinh ngạc ngẩng đầu, “Tóc giả của sông Nile sao?”

   Theo lời đồn đại, tóc của sông Nile vàng óng rực rỡ lóa mắt, cực kỳ hiếm thấy, chẳng lẽ… lại là tóc giả?

   “Đúng thế.” Tử Huyền hờ hững nhìn Jamari ngạc nhiên tột độ: “Hừ, tất cả mọi người đều cho rằng, nàng ta trời sinh tóc vàng, là hoàng kim công chúa, đáng tiếc, phải là như vậy. Thực ra, ngay cả cọng tóc, nàng ta cũng có!”

   thể có chuyện đó… Tất cả các quốc gia, ngay cả các sứ giả đều nhìn thấy, nếu nàng đội tóc giả, tại sao có ai phát ra?”

   “Ngươi cho là, mọi người đều có thể tới gần hoàng phi nước sao? Thực chất, mọi người đều thể tiếp cận lại gần để nhìn cho kỹ. Huống hồ, dân chúng phải là những người bảo sao vậy ư, chỉ cần là tin tức từ hoàng cung truyền ra, xác định nàng có mái tóc vàng, còn ai dám chất vấn? … Nếu phải nàng ta lợi dụng điểm này để tiếp cận Menfuisu, ngươi cho là, bằng sắc đẹp của bản cung, lại có thể thua dưới tay con bé nô lệ hay sao?”

   Đúng thế, vì sao hoàng đế Menfuisu oai hùng như thế lại cưới nữ hoàng xinh đẹp, mà lại cưới con bé nô lệ. Chẳng lẽ mọi chuyện đúng như lời nữ hoàng ? Có thể lắm… chẳng qua hoàng đế Menfuisu ham mê mấy thứ kỳ quái mà thôi!

   tin sao?” Nhìn thấy hết mọi biến đổi sắc mặt Jamari, Tử Huyền cười lạnh: “Đây là , ngươi có thể tin! Từ Menfuisu sinh sống trong hoàng cung Ai cập, hậu cung của tiên đế có vô số người đẹp, sớm nhìn chán. Tính nết có chút cổ quái, chẳng có gì là lạ. Đáng giận chính là lại thích sông Nile!”

   Đứng bật dây, khí phách vô cùng, Tử Huyền hào hứng như phong sinh thủy khởi[1], càng càng hăng say, “ sông Nile mượn cớ hầu hạ bên cạnh Menfuisu lén lút tìm hiểu sở thích của , dần dần hiểu bí mật này, cho nên trong đêm tối như mực, nàng cạo bỏ toàn bộ mái tóc, tỉ mỉ trang điểm rồi đột nhập vào hoàng cung… Menfuisu chưa từng nhìn qua mỹ nữ nào lại có cái đầu bóng lưỡng như thế, nhất thời hưng phấn, liền hứa để nàng làm hoàng phi… Ôi… cũng là do ta nhất thời sơ ý, ta tiếc mái tóc dài của mình, tưởng rằng sớm muộn gì ta cũng làm hoàng phi, tưởng rằng ai biết được bí mật này, tưởng rằng… hu hu…”

   Jinna vội vàng tới: “Nữ hoàng, xin đừng đau lòng, long thể quan trọng hơn.”

   “Ừm…” Tử Huyền chậm rãi ngẩng đầu, để cho Jamari nhìn thấy giọt nước vương khóe mắt nàng.

   “…” Nhìn nữ hoàng như vậy giống như giả vờ, chẳng lẽ hoàng đế Menfuisu cổ quái như vậy… nhưng “ phải sông Nile là con của nữ thần, có năng lực biết trước tương lai hay sao?”

   =_= con này sao khó lừa gạt vậy…

   “Hừ, ngươi tin sao? Cái gì mà biết trước tương lai, con nữ thần ư, chẳng qua là muốn để dân chúng tin nàng ta từ trời rơi xuống, xứng đáng làm hoàng phi mà thôi.” Tử Huyền sửa lại dáng ngồi hoàn hảo, phong cách nữ hoàng cao nha: “Jamari, ta cho ngươi biết nhiều như vậy, chỉ có mục đích, chính là giao dịch với ngươi. Lựa chọn ngươi phần là do sông Nile cũng rất xinh đẹp, mà ta thấy ngươi quyến rũ động lòng người, nếu là ngươi, có thể mang tới cảm giác non trẻ tươi mới cho Menfuisu, nhân cơ hội đó, giành lấy trái tim của .” Bởi vì ta đánh cược ngươi là mỹ nữ kiêu ngạo đệ nhất vương quốc Assyria.

   “Trong cung giống những nơi khác, hoàng đế sủng phi tần thể chỉ có , khắp nơi thế lực cần bình quân. Mà tại, hậu cung Ai Cập chỉ có sông Nile, mà ả lại có ý đồ *** hại ta, chính vì thế, ta giúp ngươi tranh đoạt địa vị.” Dừng chút, “Về phần ngươi, có quyết tâm hi sinh hay , là do ngươi tự quyết định, ta cũng bắt buộc. Cơ hội chỉ có , nếu ngươi nắm bắt, ta e rằng có lần thứ hai, ngươi tự mình suy nghĩ .”

   xong những lời này, Tử Huyền cũng để ý tới ta, đứng dậy về phòng nghỉ…

   … hai… ba… bốn… năm…

   “Nữ hoàng Asisu!”

   Ô la la ~

   “Nghĩ xong rồi sao?”

   “… Vâng, thần thiếp chấp nhận phối hợp với ngài .” Chỉ cần có được tình của hoàng đế Ai Cập, sau này tóc vẫn có thể dài ra!

   “Tốt lắm, ta nhìn nhầm ngươi, rất quyết đoán.” Ta giỏi quá cơ … Ngay cả bản thân ta cũng tự thấy phục chính mình… T _T

   “Jinna!”

   “Vâng.”

   ——— —————— —————— ————————-

   Nữ

   Đầu

   Trọc   Xoẹt xoẹt xoẹt xoẹt… Đầu bóng xuất thế …

   Tử Huyền vừa lòng thưởng thức cái đầu ni bóng lưỡng, ôi ôi~ ta là thiên tài…

   “A… Nữ hoàng Asisu, như vậy, là được rồi chứ?” Jamari quen cảm giác đầu mình lại như vậy, dè dặt hỏi Tử Huyền vòng quanh .

   “À! rất hoàn mĩ!” Lúc này muốn thuốc trợ tim lắm rồi, “ ngờ Jamari ngươi chỉ có dung mạo xinh đẹp, ngay cả khung đầu cũng đẹp như vậy, Menfuisu mà nhìn thấy, chắc chắn khen ngợi!”

   “… ư?” Đối với Jamari, khích lệ chính là liều thuốc hữu hiệu nhất.

   “Tiếp theo cần phải có chút thay đổi, cũng nghe ta .”

   Ngay cả đầu còn có thể thế này, Jamari cắn môi “Vâng.”

   ——— —————— —————— ————————-

   “Ngoài mái tóc vàng ra, sông Nile còn có đôi mắt xanh như nước sông Nile, xinh đẹp động lòng người, ánh mắt của ngươi …”

   sao? Nữ hoàng bệ hạ?” Căng thẳng nhìn Tử Huyền

   “… sao, chúng ta dùng phấn ám khói trang điểm cho mắt ngươi thành màu xanh là được rồi”

   “Phấn ám khói?”

   “Đúng thế, có thể khiến mắt ngươi vô cùng mê hoặc. “

   sao?” Vui sướng chờ mong có được ánh mắt mê hoặc.

   “Ừm!” Trịnh trọng gật đầu.

   “Jinna!”

   “Vâng.”

   ——— —————— —————— ————————

   “Tốt rồi, khăn đội đầu màu vàng, ánh mắt màu xanh lam, tóc vàng mắt xanh có đủ, chỉ còn thiếu chút nữa là hoàn hảo.”

   “Thiếu cái gì?”

   “Làn da trắng như tuyết!”

   “Chuyện này ..” Jamari cúi đầu nhìn nước da mình.

   sao, thực ra sông Nile cũng phải trời sinh da trắng, thực tế là nàng ta trộm của ta rất nhiều mĩ phẩm xa xỉ mới được như vậy. Ôi, tiếc là làn da của ta rất mẫn cảm với mĩ phẩm, lần này để cho ngươi dùng.”

   “Tạ ơn nữ hoàng bệ hạ.”

   “Jinna!”

   “Vâng.”

   ——— —————— —————— ————————   Thực ra, đó chính là bột mì…

   Nhìn người trước mặt, toàn thân bám đầy bột mì, đầu trống trơn, khuôn mặt trắng bệch là hai vòng tròng màu xanh, ở giữa là hố mắt sâu, ánh mắt bên trong nhìn chằm chằm.

   “Khụ!” Trời ạ, làm ơn , có phải ngươi muốn COS[2] thành quốc bảo gấu mèo[3] ?

   Jinna, cấm ngươi được cười!

   Điềm đạm nhìn Jamari: “Đúng là khí chất trời sinh, giống người thường. Ta tin rằng Menfuisu thể thờ ơ trước sức hấp dẫn của ngươi.” chỉ có thể trực tiếp nôn ra mà thôi.

   “Như thế này ư, hoàng đế Menfuisu thích sao?”

   “Hãy tin ta, ” hùng hồn nhấn mạnh, “Ta là chị của , từ nhìn lớn lên, ai hiểu hơn ta. Giờ ngươi cứ ở đây tập múa gì đó , làm việc lâu như vậy ta cũng mệt mỏi, nghỉ ngơi chút, chuẩn bị cho tốt, buổi tối ta đưa ngươi tham gia yến hội.”

   Để lại thị nữ cam chịu nhìn Jamari nhảy múa tung bột phấn bụi mù, Tử Huyền tao nhã ra đại điện, sau đó…

   “Phì! Ha ha ha ha ha! Ha ha ha ha ha ha ha ha… Rất buồn cười !”

   “Ha ha, nữ hoàng bệ hạ.” Jinna vừa cười vừa nhìn nữ hoàng cười tới mức run cả người.

   “Đùa vui lắm ! Ta rất chờ mong tiệc tối a! Ha ha ha…”

   “Nữ hoàng lợi hại, khiến cho Jamari tin tưởng, nghi ngờ gì cả.”

   “Ha, ha ha… Đúng rồi, nhớ là thể để nàng ta soi gương, còn nữa, trả lại cái khăn trùm đầu cho Kaputa , có lẽ lão đầu heo kia tê tâm liệt phế[4] nghĩ nơi này đào ở đâu ra lắm vàng như vậy.”

   “Vâng, thưa bệ hạ.”

   Ha ha, Menfuisu, chị tặng cho em món quà đặc biệt nha…

   [1] Phong sinh thủy khởi: gió khắp nơi để mọi vật sinh ra, nước đến đâu mọi vật ở đó đâm chồi nảy lộc.[2]Cos: Cosplay có nghĩa là nhập vai, người cos mặc bộ trang phục mô phỏng theo nhân vật ảo mà họ thích. chỉ đơn giản là khoát trang phục lên người, họ còn phải thực ” nhân vật mà mình cos.[3] Gấu mèo: hay còn gọi là gấu trúc, là quốc bảo của TQ.
   [4] Tê tâm liệt phế: đau khổ tột cùng.
   Abby thích bài này.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 17: Yến tiệc tan rã.

   “Ưm… “

   Tử Huyền thoải mái đứng dậy bước ra khỏi bể tắm, “Jinna, tới giờ chưa?”

   “Thưa nữ hoàng, tiệc tối cũng sắp bắt đầu.”

   “Ồ… chúng ta cũng phải mau chuẩn bị thôi, phải mau chóng giới thiệu mỹ nhân “khuynh quốc khuynh thành” mới được…”

   “Vâng.” ^_^


   Các vương triều Ai Cập rất biết vơ vét của cải, thế nên toàn bộ hoàng cung Ai Cập đắm chìm trong vàng son, xa hoa lộng lẫy, ngày ngày múa hát ca mừng cảnh đất nước thái bình. Vì thế Tử Huyền vừa lầm bầm than xa xỉ ơi là xa xỉ, phá sản ơi là phá sản, vừa thay đổi y phục, chuẩn bị tham gia yến tiệc, còn quên mang theo thành quả cả buổi chiều của mỹ nhân đủ “khuynh quốc khuynh thành”=_=+   Đại sảnh hoàng cung…

   “Hoàng thượng, lần này hôn lễ bị gián đoạn, chờ sông Nile trở về, cũng nên tổ chức lại lần nữa.”

   “Đúng thế, Imhotep, ” Menfuisu gật gật đầu, “Cứ chọn sẵn ngày lành , nhưng mà vẫn chưa xác định được bao giờ Carol mới trở về…”

   Minue ngồi bên cạnh, vừa ngẩng đầu nhìn thấy nữ hoàng tới cửa cung “Bệ hạ, nữ hoàng tới rồi.”

   “Chị!” Menfuisu nghe thấy vậy, quay đầu, “Chị tới muộn thế.”

   Aiza, Menfuisu, chị tới chậm mới là tốt cho em đó ~ ha ha ha…

   Tử Huyền cười cười , dời sang bên cạnh bước, lộ ra bóng người lúc nãy bị làn váy của che khuất…

   “Phụt!”

   Menfuisu vừa nâng ly ngậm được ngụm rượu nhưng giữ nổi, trực tiếp phun hết ra ngoài.

   “ Tể… tể tướng đại nhân! Tại sao trong yến tiệc của hoàng cung lại có thể xuất loại phụ nữ thế này?” Kaputa nâng tay lên, nhìn chằm chằm vào mớ tóc vàng óng mà bản thân phải tốn rất nhiều vàng mới chế ra được, vừa liếc nhìn cái, đôi mắt giống như bị mù luôn…

   “ Ka… Kaputa…” Imhotep muốn giải thích rằng chính ông cũng biết chuyện gì xảy ra, nhưng giống như bị sét đánh giữa trời quang, hoàn toàn làm rối loạn suy nghĩ của ông, thể nào nên lời.

   “Á!” Tetis để ý, tay giữ vững, làm rơi nghiêng bình rượu, ào ào đổ thẳng xuống đầu Unasu, mà Unasu bị kinh hoàng đến mất hồn mất vía, nhờ bình rượu dội vào đầu mới tỉnh táo lại, rút kiếm ra khỏi vỏ. “Thích khách ư?” Nhưng sao lại có loại thích khách như vậy chứ….T_T

   “Cái gì? Thích khách!” Minuê nghe thấy hai từ “thích khách” phản xạ có điều kiện, phóng vọt tới muốn giữ dọa mọi người hoảng hốt kia, ngờ Unasu cũng chạy tới, sau khi cùng tận mắt nhìn thấy “mĩ mạo như hoa” kia, cả hai cùng luống cuống chân tay, vì thế…

   Binh binh bốp bốp! Keng keng! Hự hự!

   “…”

   … Sức đề kháng của mọi người kém quá -_-!

   Sau khi toàn bộ bụi bặm tan ra, Tử Huyền cũng buông tay che ở mắt xuống, thưởng thức toàn bộ đại sảnh hỗn loạn.

   Minue và Unasu ngã bổ nhào chỗ, va trúng Kaputa, cái đầu bóng lưỡng của Kaputa đập vào cái bàn vàng, làm toàn bộ rượu đổ tràn xuống dưới, ướt hết mặt lão, mà cái bàn lại đổ đè lên chân lão làm lão thể cử động, miệng rên hừ hừ, tay giữ chặt lấy góc áo bào của Imhotep: “Sau khi ta chết, nhớ an táng ta và vàng… Ta, ta còn muốn chôn cùng… hai người kia..”

   Imhotep lặng lẽ gật đầu…

   Mà bên kia…

   Vừa rồi Menfuisu mới phun hết rượu ra, phun thẳng vào lớp hóa trang mặt Jamari…

   Tử Huyền liếc mắt đánh giá… Chẹp, chất lượng phấn mắt tốt… chống nước…

   Tự thấy vì mình mà xảy ra toàn bộ rối loạn, Jamari cũng ngơ ngác, chuyện này… trang điểm thế này đẹp đến kinh hoàng thế sao?

   =_=

   “Ngươi… Ngươi là ai? !” Cuối cùng cũng bình tĩnh trở lại, Menfuisu mới mở miệng hỏi.

   “Bệ hạ, thần thiếp là Jamari đây mà ~” Jamari thẹn thùng .

   Nếu là Jamari trước đây, biểu này có lẽ giống như làn nước mùa xuân, khuấy động lòng người, nhưng lúc này, mọi người chỉ cảm thấy giống như bị sét đánh ngang tai, “xoẹt” tiếng, chém đại sảnh ra thành hai phần… Mà sau khi bị dính nước, lớp phấn mắt lại từ từ chảy thành hai hàng nước màu xanh nhạt tràn xuống khuôn mặt nhắn của

   “Nàng, nàng là Jamari ư?!”

   Menfuisu thể tin được, tuy rằng bản thân để ý, nhưng sắc đẹp của Jamari cũng tệ, sao, làm sao có thể biến thành như vậy?

   Jamari nhìn hoàng đế Ai cập khiếp sợ, trong lòng rất đắc ý, lúc trước nữ hoàng cũng cho nàng biết, bản thân thay đổi rất lớn, giống sông Nile mấy phần, chắc chắn có thể khiến hoàng đế kinh ngạc, xem ra đúng thế !【Menfuisu: (cắn khăn tay) ràng là ta sợ hãi mà…】

   “… A, ha, Ja… Jamari, sao nàng lại biến thành như vậy?”

   Jamari liếc mắt cái, mọi người che mặt chạy mất.

   “Bệ hạ, vì thần thiếp muốn an ủi nỗi đơn thiếu vắng sông Nile của ngài, nên mới cố ý trang điểm như vậy, ngài có hài lòng ? “

   Menfuisu chưa kịp trả lời, Tử Huyền mở miệng trước, “Đúng vậy, Menfuisu, Jamari lòng dạ thương em! Vì muốn giúp em bớt đau khổ nhớ Carol, nên mới đến tìm ta, ngay cả mái tóc đen mượt cũng vì em mà cắt, em cũng nên phụ tâm ý của nàng!” ^_^

   Nghe nữ hoàng góp lời giúp mình, trong lòng Jamari mừng thầm, bệ hạ, ngài biết rồi, đây đều là vì thiếp ngài~

   … Hu hu, chị, hóa ra là chị!

   Trong lòng Menfuisu ai oán vô cùng, chị, em làm sai cái gì chị cứ thẳng ra, sao phải tra tấn mọi người như vậy làm gì…

   ╭(╯^╰)╮, ai bảo ngươi thấy ai đến cũng kiên quyết chối từ, mặc kệ đám phụ nữ ve vãn bên người!

   Jamari phát hoàng đế hề vui vẻ trước thay đổi của , ngược lại trốn tránh khắp nơi, trong lòng càng vững tâm. Lúc trước nữ hoàng , thực ra hoàng đế Menfuisu rất hay xấu hổ, đặc biệt là ở trước mặt người chàng thích, thậm chí chàng còn dám nhìn mặt kia… Được, phải thừa thắng xông lên!

   “Bệ hạ, để thần thiếp nhảy múa hầu ngài điệu được ?”

   Nhảy, nhảy múa?

   “Xoẹt!” Lại tia sét đánh xuống

   , cần đâu, Jamari…”

   Nhưng Jamari đợi Menfuisu xong, lắc eo, khoa chân múa tay vui sướng đứng dậy, thoáng chốc, bụi bay mù mịt…

   “…”

   Bỗng nhiên Tử Huyền nhớ tới câu hát —— Ngàn lời vạn ý em chưa thể hết… vung tay lên cắt đôi cuộc tình[1]…

   Ơ… Hình như kế tiếp phải như vậy … Thôi, quên , dù sao, Menfuisu hóa đá ngay chỗ ^_^!   “Haiz! Đại tư tế Kaputa, sao ngài lại bị thương nặng như vậy, nào, để ta đưa ngài tới chỗ ngự y khám xem thế nào!”

   “Đúng, có thể bị gãy xương rồi! thể lại được!”

   Kaputa yếu ớt muốn , “Thực ra chân thần sao cả…”

   Bốp! Unasu thẳng chân đạp thêm cái.

   “Đúng thế, bị gãy xương rồi, mau, mọi người tới phụ giúp !

   Vì thế đám người hùng hùng hổ hổ khiêng Kaputa khóc ra nước mắt chạy ra ngoài …

   Các ngươi, mấy tên khốn này! Sao có thể để lại mình ta đối diện với tai họa này!

   Trong lòng Menfuisu thầm hò hét, nhìn đám thần tử chạy như bay, bao gồm cả Imhotep, lá gan của mọi người đột nhiên to lên rất nhiều, ai quay đầu lại nhìn hoàng đế. Bệ hạ, ngài phải thông cảm cho chúng thần, kia kia là món quà mà nữ hoàng Asisu dũng mãnh[2] dành tặng riêng cho ngài! Chúng thần, chúng thần quấy rầy ngài!

   Tử Huyền nhìn những người khác chen chúc ở lối ra, quan tâm, vẫn cứ bình thản hưởng thụ bánh nướng mà ưa thích,… Cả đại sảnh chỉ còn lại Menfuisu và Minue cố kiềm chế ở lại, run run đối diện với vẻ đẹp “kinh thế hãi tục” đập thẳng vào thị giác. (Minue, ngươi quả là trung thần!) nhưng cũng bao lâu sau, Menfuisu chịu được nữa, mở miệng

   “Ja, Jamari, nàng trang điểm thế này…”

   “Menfuisu, ” Tử Huyền thản nhiên cắt ngang, “Jamari là người được Carol cứu, lại còn sắp xếp để chăm sóc em. Phải biết thương hoa tiếc ngọc với mỹ nữ đấy nhé, thể dùng lời làm thương tổn người ta…” ^_^

   … Carol

   … Được rồi, ta nhịn!

   Nhưng tới lúc Jamari hưng phấn nhảy múa sán tới bên cạnh , Menfuisu hoàn toàn suy sụp …

   Jamari liếc mắt cái ~ giống như sao chổi Halley va vào trái đất~

   “…”

   thể nhịn được nữa, cần nhịn nữa! Bỗng nhiên Menfuisu đứng phắt dậy

   … Nhưng mà giọng của lại vô cùng hợp với khí thế -_-!

   “… Chị, chị à, em thấy hơi mệt, về tẩm cung trước…” xong nhanh chóng thoát .

   Tử Huyền nhìn tốc độ bước cực nhanh của Menfuisu, nháy mắt cái với Jamari sững sờ tại chỗ..

   “A! Hoàng thượng, để Jamari hầu hạ ngài nghỉ ngơi!” Vì thế lại bóng người cuống cuồng đuổi theo

   “Á” Menfuisu suýt nữa ngã sấp xuống, tốc độ chạy càng tăng nhanh hơn.

   Hu hu! Ngươi cần tới đây a a a a a a a a a… Nếu để ngươi hầu hạ, ta gặp ác mộng mất, a a a a a a a a a a a a a…

   [1] Ngàn lời vạn ý em chưa thể hết … vung tay lên cắt đôi cuộc tình…: là 1 câu hát trong phim Tân dòng sông ly biệt
   [2] BH: viết tắt của “bưu hãn”: mạnh mẽ, dũng mãnh, hung hãn, man rợ.
   Abby thích bài này.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 18: Gặp lại Jamari (1)

   Asisu…

   Asisu…

   Asisu…

   Ngươi dám đối xử với ta như vậy…

   Ngươi dám trêu đùa ta như vậy! ! ! ! ! ! ! !

   Ta thề, ta để ngươi được yên ổn! Ta khiến ngươi sống bằng chết!


   ——— —————— —————— ——————

   Haiz…

   Tại sao làm nữ hoàng rồi mà vẫn thể nhàn nhã qua ngày, còn phải tham gia mấy loại hội họp đáng ghét thế này chứ?…

   Trong phòng nghị của hoàng cung Ai Cập, Tử Huyền ngồi nhuyễn sạp, che giấu chán nản dưới vẻ ngoài tôn quý tao nhã, ngồi tính toán xem trưa nay ăn vịt hầm hay là vịt nướng =.=! Mà bên cạnh, nhân vật chính Menfuisu ngồi lắng nghe các đại thần bẩm báo quốc .

   “Nữ hoàng bệ hạ, dường như tâm tình của hoàng thượng được tốt…”

   Tử Huyền liếc mắt nhìn người nóng tính bên cạnh: “… Tư xuân ấy mà.”

   “…”

   “Được, cứ quyết định như vậy !” Menfuisu lớn tiếng , “Tiếp theo!”

   “Khởi bẩm bệ hạ, tiếp theo là báo cáo về việc mở rộng kênh đào…”

   biết, chi tiết hãy để Imhotep xử lý! Kế tiếp!”

   “… Vâng, tiếp theo là…”

   Nhìn Menfuisu xử lý chính với “cường độ cực cao” như vậy, các đại thần lo lắng liếc nhìn nhau, “dường như hôm nay tâm tình bệ hạ được vui…”

   “Đúng thế, sông Nile vẫn chưa trở về, bệ hạ rất lo lắng.”

   “Vậy phải làm sao bây giờ…”

   Tai họa thứ hai khiến cho các đại thần sầu lo ( thứ nhất đích thị là Carol =_:) vẫn cứ nhanh chóng giải quyết từng vấn đề như trước.

   “Việc khai thác đồng ở Nubia gặp trở ngại gì sao, vì sao sản lượng lại sụt giảm như vậy?!”

   “Chuyện này…”

   “Khởi bẩm bệ hạ!” thị vệ vội vàng chạy vào đại điện, “Có tin tức của sứ giả từ Nubia báo về!”

   Gì? phải nghe mấy điệu lải nhải nữa rồi ~ có tin tức báo về ^_^ Tử Huyền ngồi nhàn nhã bên cạnh đột nhiên hưng phấn hẳn lên, sứ giả? Có chuyện gì tốt sao…

   Mà Jinna nhìn nữ hoàng hưng phấn như thế, chỉ có thể cười trừ, đúng là nữ hoàng thích hội nghị chút nào.

   và nữ hoàng phóng tầm mắt nhìn ra ngoài cửa, lại nhìn thấy gã nô lệ bị trói chặt.

   “Người này là ai?”

   “Bẩm hoàng thượng, nô lệ phu mỏ ở Nubia làm loạn, chúng thần bắt được kẻ cầm đầu.”

   Vừa nghe xong, Menfuis vốn kiên nhẫn, liền đập bàn đứng dậy: “Khốn kiếp! Hóa ra sản lượng đồng giảm sút là do bọn phản đồ các ngươi làm loạn! Quân đâu, lôi tên này ra chém đầu làm gương cho bọn nô lệ!”

   xong, lại rút luôn kiếm muốn chém chết tên kia “Dám chống lại ta chỉ có con đường chết!”

   “Bệ hạ!” Imhotep kinh hoảng, “Xin hãy gia ân!”   “… Kiếm?!”

   Chuyện kia xảy ra trong nháy mắt, Imhotep thể nào ngăn kịp, trở mắt nhìn lưỡi kiếm chuẩn bị chém xuống người gã nô lệ kia, mà lúc này…

   Lẽ ra phải nhìn thấy máu… nhưng đột nhiên kiếm lại gãy thành bốn năm mảnh, rơi xuống đất.

   “…” Sao có thể như vậy?!

   Tại sao thanh kiếm đồng yên lành lại bị gãy?!

   Nhìn đám quân thần khiếp sợ dưới đại điện, Tử Huyền chậm rãi mở miệng, “Menfuisu. Đừng nóng nảy như vậy, thân là hoàng đế mà giữ nổi bình tĩnh cũng hay đâu.”

   Chị?!

   Mọi người nghe thế liền quay đầu nhìn về phía , mà còn nhàn nhã thưởng thức ly nước trái cây, giống như chú ý tới kinh ngạc của mọi người khi nghe thấy như vậy.

   Lúc nãy khi thanh kiếm chuẩn bị chém xuống cánh tay trái của gã nô lệ, Tử Huyền sử dụng niệm, nhanh chóng hủy vũ khí.

   Nếu ở đây có người biết dùng “Ngưng[1]”, nhìn thấy sợi chỉ mảnh của niệm, đầu nối ở ngón tay của Tử Huyền, đầu nối với thanh kiếm.

   Niệm của Tử Huyền có thể chuyển biến thành “Quấn[2]”, toàn bộ hơi nước xung quanh giống như thiêu thân lao đầu vào lửa, hấp thủ niệm của , tùy theo năng lực niệm mà chuyển động, vừa rồi, sử dụng niệm bám vào thân kiếm, hơi nước quấn lấy đường kiếm, phá hủy kết cấu đồng từ bên trong, phá nát thanh kiếm.

   “…Chị, đây là… sao lại thế này?” Chần chừ lúc, Menfuisu vẫn đưa ra câu hỏi, tuy rằng ràng Tử Huyền ngồi cách bản thân rất xa, thể chạm tới thanh kiếm này, nhưng cách vừa rồi lại phảng phất như thừa nhận chuyện thanh kiếm vỡ vụn có liên quan tới .

   Tử Huyền trực tiếp trả lời, mà lại quay sang hỏi gã nô lệ Nubia: “Ngươi, vì sao lại muốn làm phản?”

   Gã nô lệ vẫn cúi đầu quỳ mặt đất kinh ngạc ngẩng đầu nhìn nữ hoàng, những người ở đây vừa nghe chuyện phản loạn tự định tội , rốt cuộc cũng có người nghe giải thích sao?

   “Khởi bẩm nữ hoàng bệ hạ.” cúi rạp người mặt đất, vóc dáng tiều tụy thể chân thành kính phục, “Bệ hạ, chuyện chúng thần phản loạn là có nguyên nhân, xin hãy nghe nô tài giải thích, chúng thần chỉ muốn sản xuất ra đồng đạt chất lượng thôi ạ!”

   “Có ý gì?” Menfuisu ngạc nhiên, “Rốt cuộc chuyện này là thế nào?”

   “Khởi bẩm hoàng thượng, chúng thần là nô lệ khu mỏ phía Tây, cai quản chúng thần là viên đội trưởng vì muốn đuổi kịp tiến độ, muốn phải tăng nhanh tiến độ sản xuất đồng, hoàn toàn để ý tới chất lượng, bắt chúng thần ngày đêm làm việc, nếu ai chậm trễ bị quất roi hành hình, chúng thần còn cách nào khác! Kết quả vì muốn bị đánh, tốc độ sản xuất của chúng thần tăng lên rất nhiều, nhưng…” Nét mặt gã nô lệ vô cùng tiếc nuối, “Chất lượng đồng làm ra lại cực kém… chúng thần biết, dùng loại đồng kém chất lượng này, về sau có rất nhiều vấn đề, khiến hoàng thượng nổi giận, tất cả chúng thần bị giết!… Chúng thần muốn chết, cho nên mới nổi dậy phản kháng, muốn tìm đường sống… Hoàng thượng, xin người hãy tha cho chúng thần! Tha cho chúng thần với! Chúng thần muốn làm đồng kém chất lượng…”

   “…”

   Tin tức này nằm ngoài dự đoán của mọi người, nên toàn bộ đại điện đều trầm mặc.

   “… Unasu, ” Tử Huyền khẽ nhắm mắt, “Cách chức gã đội trưởng kia, từ hôm nay trở , người này là đội trưởng phụ trách khu phía Tây.”

   “Vâng.”

   Unasu dẫn gã nô lệ xuống, lát sau, Menfuisu chậm rãi đến trước mặt Tử Huyền, “…Chị.”

   Tử Huyền mở mắt nhìn , “Nhớ kỹ, phải cứ nóng nảy hung tàn là dũng mãnh, là có thể khiến mọi người kính phục. Trị quốc thể có đầu óc như vậy, em là vua nước, ngay cả cảm xúc bản thân cũng thể khống chế tốt làm thế nào cai quản toàn bộ Ai Cập.”

   Chuyện này…? Nữ hoàng giáo huấn hoàng đế ư?!

   Các đại thần khác nghe được những lời này của nữ hoàng đều kinh ngạc ngẩng đầu, phải nữ hoàng luôn luôn dung túng cho hoàng đế ư? nữ hoàng luôn luôn đồng tình với hành động của hoàng đế lại chuyện như vậy ư?

   Nhìn ánh mắt của các đại thần, Tử Huyền hiểu bọn họ suy nghĩ điều gì.

   … Do sợ hãi mất người mình , Asisu luôn đồng tình với việc làm của Menfuisu, thậm chí còn khiến bản thân trở nên hèn mọn, ủng hộ người trong lòng, kết quả thế nào chứ… Cầu được ước thấy, tìm mọi cách lấy lòng, coi niềm vui nỗi buồn của người thành niềm vui nỗi buồn của mình, cuối cùng mất phong thái bản thân, thành kẻ luôn dựa dẫm vào người khác, cuối cùng, cũng khiến Menfuisu mất hứng thú, thậm chí còn từ chối hôn lễ,…

   Tình , vĩnh viễn thể đến mức mất lý trí như vậy…

   “…Xin lỗi, chị. Là em quá nóng nảy.” ngay trước mắt, Menfuisu cũng nhận ra sai lầm của bản thân, nhưng còn thanh kiếm kia…

   Sau này còn sống lâu ở đây, sớm muộn gì cũng bị phát niệm lực, bằng nhân cơ hội này tìm lý do để giải thích, về sau tiện sử dụng niệm hơn.

   Tử Huyền nghĩ như vậy, cũng vất bỏ được mọi lo lắng trong lòng.

   “Đó là thần lực mà thần sông Nile ban cho ta.”

   Thần sông Nile ban cho thần lực?!

   “Chị, chị cái gì?!”

   Tử Huyền quay đầu , để ý tới nét mắt khiếp sợ và khó hiểu của Menfuisu và các đại thần, qua cửa cung, nhìn về sông Nile phản chiếu ánh sáng mặt trời, bình tĩnh trả lời.

   “Con nữ thần sông Nile trở thành hoàng phi Ai cập, cũng đồng thời cướp tình , hôn nhân và địa vị của ta. Là nữ tư tế của thần điện, ta thành tâm hầu hạ các vị thần Ai cập nhiều năm như vậy, lại đột nhiên bị thần cướp hạnh phúc mà bản thân ao ước từ lâu… Lý do nữ thần sông Nile ban thần lực cho ta, là hi vọng có thể bù đắp cho ta, bù đắp cho nhiều năm ta chờ đợi và những gì ta mất.” Dừng lát, lại tiếp tục .

   “Thực ra, ta cần bù đắp, so với thần lực, ta chỉ cần người mà ta thương nhiều năm. Từ nhìn lớn lên, từ quan tâm nhất cử nhất động của , vì mà lo lắng, vì mà chịu nhục… Mỗi ngày, đêm trôi qua, chỉ hi vọng có giấc mơ đẹp, có tình vững bền, hi vọng có thể ngủ giấc vĩnh viễn tỉnh lại… Nhưng, mơ rồi vẫn phải tỉnh, nước mắt cuốn trôi mọi thứ…”

   Khi Tử Huyền những lời này, giọng như như , mang theo nỗi niềm ưu thương nhàn nhạt tràn ngập toàn bộ cung điện, khiến tất cả mọi người đều cảm động. Chỉ có chính mới biết, đây là nỗi đau của cơ thể này, bộc lộ nỗi đau trước trời đất.

   Chính mình cũng biết trước, những người trong hoàng cung Ai Cập này, khi Menfuisu và Carol chuẩn bị lại hôn lễ, cũng đồng thời thúc giục Asisu nhận lời cầu hôn của hoàng đế Ragashu, trong đám cưới của Menfuisu và Carol, bọn họ tin tưởng Asisu cam tâm tình nguyện gả đến Babylon. Có ai từng lòng trân trọng tình của nữ hoàng? Tại sao tất cả mọi người có thể tin rằng tâm tư nữ hoàng có thể thay đổi sau đêm?

   Nhưng cũng tốt, thay đổi thái độ của bản thân với Menfuisu cũng dễ dàng khiến người ta tin tưởng, chẳng qua nỗi bi thương của Asisu vẫn thỉnh thoảng quanh quẩn chưa thoát hết.

   “Menfuisu,” Tử Huyền quay đầu lại nhìn chăm chú vào ánh mắt tràn ngập áy náy của vị hoàng đế Ai Cập, đột nhiên mỉm cười, khuôn mặt lộ vẻ thanh thản. “ cần quá lo lắng cho chị, đó là Asisu của quá khứ, giờ chị dần dần thay đổi, chị dùng thần lực mà nữ thần sông Nile ban tặng để bản thân vui vẻ.”

   “Vâng.”

   “…”

   Minue vô cùng đau lòng nhìn nữ hoàng mà mình sâu sắc, Asisu bệ hạ, người muốn buông tay rồi sao? Người có biết rằng, tâm tình của thần cũng rất giống người?

   muốn khí tiếp tục trầm lắng, lên tiếng hỏi: “Thưa nữ hoàng, như vậy, thanh kiếm kia bị gãy cũng là do thần lực của người điều khiển ư?”

   Những người khác nghe thấy câu hỏi cũng hoàn toàn bừng tỉnh, bị nỗi đau thương của Asisu bao trùm, rốt cuộc cũng nhớ tới trọng điểm.

   ^_^ “Đúng vậy ~ “

   Hóa ra là như vậy! thần kỳ ! Sao lại có thể như vậy!

   Imhotep cũng nhân cơ hội góp lời “ tốt quá rồi, có hoàng đế Menfuisu dũng mãnh, sông Nile cơ trí và thần lực của nữ hoàng Asisu, Ai Cập được thần linh ban phúc lành!”

   “Đúng vậy, đúng vậy, Ai Cập nhất định càng thêm cường thịnh!”

   Đám người hưng phấn sôi nổi đứng dậy bàn tán, khí bi thương khi nãy cũng phiêu tán, Tử Huyền cảm kích nhìn về phía Minue, may, còn có người đồng cảm với nỗi đau của Asisu.

   Đột nhiên, có giọng vang lên như sấm sét đánh xuống cung điện.

   “Nàng dối! Nữ thần sông Nile thể ban thưởng thần lực cho kẻ làm tổn hại sông Nile!”

   … Jamari???

   [1] Ngưng (Gyou): là khả năng nhận biết khí của những người khác, bằng cách tập trung toàn bộ khí quanh mắt. Đây là trong các kĩ thuật Niệm (Nen) trong Hunter.

   [2] Quấn (Kou): Kou cho phép khí quấn lấy phần cơ thể đối phương (chân, bàn chân, nắm tay, hoặc bất cứ bộ phận nào miễn là nó thuộc cơ thể). Nó cũng có thể trở thành vũ khí giết người lợi hại. Đây là 1 trong các kĩ thuật Niệm (Nen) trong Hunter.

   ệm (Nen) trong Hunter.
   Abby thích bài này.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 19: Gặp lại Jamari (2)

   Jamari gột sạch lớp trang điểm lần trước, cả người thanh thoát hơn hẳn, ngoại trừ mái tóc xoăn vẫn chưa mọc lại được. May mắn ta còn hiểu được lấy ngắn nuôi dài, dùng lớp khăn thêu hoa trùm đầu, chỉ để lộ khuôn mặt xinh đẹp, cũng làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của ta.


   Nhưng mà… cũng cần dùng ánh mắt hung ác ấy trợn trừng nhìn như vậy chứ =_=

   “Hoàng đế Menfuisu, chính nữ hoàng Asisu sắp xếp sư tử, chính nàng hại sông Nile!”

   Menfuisu vô cùng kinh ngạc, “Jamari, ngươi cái gì?!”

   Tất cả các đại thần đều yên lặng, nhìn vũ nữ quỳ mặt đất, ánh mắt Imhotep càng sắc bén hơn.

   “Bệ hạ, khi thần thiếp chuyển tới cung điện của nữ hoàng, có dịp nghe được thị nữ bên người nữ hoàng – nữ quan Ari thảo luận chuyện thả sư tử với tướng quân ở thần điện hạ Ai cập! Thiên chân vạn xác[1]! Là nữ hoàng mưu hại sông Nile!”

   Ừm ~ Tử Huyền gật gù trong lòng, hóa ra là nghe lén Ari chuyện sao?

   “Jamari!” Menfuisu nhảy phắt tới trước mặt Jamari, giơ đoản kiếm về phía ta: “Ngươi bậy bạ gì hả, còn dám lung tung, ta giết ngươi.”

   Lưỡi dao sắc bén lóe lên, khiến thân thể Jamari khẽ run run, nuốt nước miếng : “ mà, bệ hạ, xin hãy tin tưởng thần thiếp, Jamari lừa gạt người! Thần thiếp có thể đối chất với nữ quan kia!”

   láo! Chị ta là nữ hoàng Ai cập, thể làm tổn hại lợi ích Ai cập!”

   “Đừng nóng nảy, Menfuisu!” Tử Huyền miễn cước liếc mắt nhìn Jamari cái, “Ngươi có thể khẳng định như vậy, đương nhiên ta cũng đồng ý sai Ari ra đối chất với ngươi. Jinna, Ari đâu?”

   “Bệ hạ, vừa rồi ngài từ Hạ Ai Cập vội vã trở về, còn thiếu rất nhiều đồ dùng, hai ngày trước nữ quan Ari xuất phát về Hạ Ai Cập rồi ạ.”

   Jinna rất thông minh, câu chỉ trả lời Tử Huyền, mà còn nhắc nhở mọi người, lần trước nữ hoàng để ý tới thương thế bản thân, giục ngựa trở về, trong lòng chỉ nghĩ tới bảo vệ hoàng đế và hoàng phi.

   Trải qua bao nhiêu biến cố, dù trong lòng các đại thần có nghi hoặc thế nào, vừa nghe lời này lại vô cùng kiên định.

   “Đúng thế, trong hôn lễ ngày đó, nữ hoàng vội vã từ Hạ Ai Cập trở về, xử lý hôn lễ hỗn loạn, nữ hoàng sao có thể làm hại sông Nile được!”

   “Hơn nữa, lúc ấy nữ vương còn công bố tin tức sông Nile bình an để mọi người yên tâm!”

   Chỉ có Imhotep dường như vẫn đăm chiêu.

   Menfuisu nghe các đại thần nghị luận ào ào, quay đầu tiếp tục thẩm vấn Jamari: “Jamari, ngươi có mưu gì? Dám tung lời đồn thất thiệt trong hoàng cung Ai Cập!”

   Jamari ngờ mọi chuyện lại phát triển như vậy, tại sao có ai tin ? “Hoàng thượng, thần thiếp đều là , thần thiếp nghe thấy Ari chuyện hạ thuốc sư tử! Có lẽ, có lẽ lúc ấy nữ hoàng giấu đầu hở đuôi…”

   “To gan!” Kiếm của Menfuisu nhích tới vài phần, cổ Jamari rơm rớm vết máu. “Jamari, ta niệm tình ngươi mang tới tin tức của Carol, tính toán với ngươi. Nếu , chỉ cần những lời báng bổ chị ta như vậy, ta sớm giết ngươi rồi.”

   Carol? sông Nile!

   “Hoàng thượng, thực ra chuyện này cũng là do sông Nile cho thần thiếp biết!”

   “Cái gì?!”

   Tuy cam lòng, nhưng đúng là sông Nile là mấu chốt khiến hoàng đế tin tưởng, Jamari cắn răng lấy Carol ra làm bằng chứng.

   “Đúng vậy, là sông Nile cho thần thiếp. Nàng bảo thần thiếp tới hầu hạ hoàng thượng, cũng muốn thần thiếp cho hoàng thượng biết, toàn bộ mọi chuyện đều do nữ hoàng Asisu sắp đặt.”

   “Ồ?” Là vai chính trong chuyện này, bị Jamari lên án từ đầu tới giờ, Tử Huyền mới chậm rãi lên tiếng, “Vậy sao lúc trước ngươi , mà phải nhẫn nhịn tới bây giờ?”

   “Ta… là vì lúc đầu ta thể tin được, hơn nữa sợ nữ hoàng trả thù, nên mới chưa … Nhưng giờ ta nghĩ nữ thần sông Nile phù hộ ta, vì thế ta mới ra !”

   “Hừ, Jamari!” Tử Huyền nhướng mày nhìn vũ nữ: “Ngươi từng gặp qua sông Nile sao? Thực ra, mục đích chính của ngươi là muốn tiếp cận Menfuisu.”

   Giọng của Tử Huyền rất , nhưng lời ra lại khiến Jamari đổ mồ hôi lạnh.

   Nghe thế, Menfuisu hung tợn : “Jamari, mau trả lời! Nếu ngươi dám lừa ta, ta giết ngươi ngay lập tức!”

   “Hoàng… hoàng thượng?”

   Chàng… giết ta sao?

   Chàng giết ta sao?

   Sao chàng có thể tuyệt tình, độc ác như vậy? Ta là đẹp nhất Assyria kia mà!

   Jamari phủ phục mặt đất, “Hoàng thượng, nếu người tin hãy giết thần thiếp , dù sao tính mạng này của thần thiếp cũng là do sông Nile cứu!”

   “Cái gì? Carol cứu mạng ngươi ư?”

   “Vâng. Như người biết, thần thiếp chỉ là vũ nữ lữ hành, thường xuyên phiêu bạt khắp nơi. Lần trước thần thiếp qua sa mạc, vì thiếu nước mà ngất , trong giờ phút sinh tử, tóc vàng cứu thiếp, cho thiếp uống nước. Thiếp hỏi nàng tên là gì, nàng nàng là con nữ thần sông Nile, và cho phép thiếp tới hầu hạ hoàng thượng.”

   Đám đại thần lại ồn ào bàn tán, chắc chắn là sông Nile rồi, ấy là lương thiện nhất, thường xuyên cứu giúp người khác.

   Menfuisu suy nghĩ lúc, thở ra, sai, chắc chắn là Carol rồi. muốn giải thích với Tử Huyền ,…

   “Hừ, vậy ta hỏi ngươi, băng vải của nàng buộc bên vai trái hay bên vai phải?”

   ?!

   “Chuyện này… lúc ấy ta vừa mới tỉnh lại, nên chú ý…”

   “Sau khi bị thương, nàng rơi vào sông Nile, làm sao có thể xuất ở sa mạc phương xa?”

   “… Có lẽ nàng tới là do nghe thấy lời cầu nguyện của ta, dù sao nàng cũng là con nữ thần…”

   “Vậy nàng có sức lực cứu ngươi, vì sao tự mình trở về hết chân tướng mọi chuyện cho Menfuisu biết?”

   “…”

   “Nếu ngươi gặp qua nàng, vì sao ta lừa ngươi nàng đội tóc giả mà ngươi cũng tin? làn da trắng như tuyết của nàng là do bôi phấn lên, ngươi cũng biết rằng đó phải là sao?”

   “Ta…”

   “Ngưu đầu cầm tinh xảo của ngươi cũng phải là đồ giả, mà là trân bảo của hoàng cung Assyria, vì sao lúc trước ngươi phản bác?”

   “… , đó là…”

   “Mấy tháng trước, ngưu đầu cầm kia được hoàng đế Algol tặng cho sủng cơ đệ nhất Assyria, vì sao ngươi lại có được nó? Vì sao sủng cơ kia cũng tên là Jamari nhỉ?”

   Liên tiếp đưa ra câu hỏi, ánh mắt Tử Huyền vô cùng sắc bén, phảng phất như có thể nhìn thấy Jamari, khiến Jamari khó thở, mồ hôi lạnh tuôn ròng ròng. Mà sắc mặt Menfuisu cũng dần tái nhợt.

   “Jamari! Hóa ra ngươi là gian tế của Assyria! Ta giết ngươi!”

   “Khoan !” Tử Huyền ngăn Menfuisu lại, cầm ly nước: “Hmm. nhiều như vậy đúng là khiến người ta khát nước.”

   “… Chị, ả dám lừa gạt em. Còn dám phỉ báng chị, để em giết ả.”

   Tử Huyền liên tục lắc đầu, sau đó lộ ra hàm răng trắng bong, tà ác mỉm cười: “Chị nghĩ tới trò đùa rất vui…”

   Như có cơn gió lạnh thổi qua, mọi người đều cảm thấy run rẩy….

   ****** ****** ******

   “Haiz, cái rương này quá hẹp, đổi cái khác !”

   “Vâng.”

   “Jinna, trang điểm cho ta xong chưa?”

   xong, thưa nữ hoàng. Làn da trắng mịn, cặp mắt xanh lam.”

   “Ừm. Dùng khăn trùm đầu màu vàng nhé. Người đâu, mang tới sợi lụa màu hồng phấn tới đây.”   Mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim. Đây là phản ứng đồng loạt của vua tôi Ai Cập.

   Mà ở nơi khác, Tử Huyền khí thế ngất trời chỉ huy đám thị nữ.

   …Hoàng đế Algol, đây là báo ứng của ngươi.

   … Từ nay về sau, nhất định thể chọc giận nữ hoàng.

   … Hết rồi, mắt ta như muốn mù luôn!

   … Thực ra, phải đối mặt với “mỹ nhân” thế này, hoàng đế Algol cũng đáng thương …

   Nhìn Tử Huyền dùng sức thắt nơ bướm màu phấn hồng to tướng người Jamari… Người đáng thương tất có chỗ đáng giận! vào địa ngục ai vào địa ngục!

   “Bộp bộp” Tử Huyền vỗ tay, cuối cùng cũng xong xuôi.

   Bạn Jamari, chúng ta đều thân thiết an ủi .

   Cảm ơn hi sinh lớn lao của , khiến cuộc sống nữ hoàng của ta nhàm chán như vậy.

   Mà lúc này, cần phải từ chối, ngoan ngoãn nằm chờ trong rương về nước, đợi gặp vị hoàng đế Algol ngàn vạn ân sủng của . *vẫy tay*

   Mặc dù có chút áy náy, nhưng ta vẫn muốn , chúc thuận buồm xuôi gió!

   Hay ít nhất, nhất định phải đứng vững trước mặt hoàng đế Algol nhé!

   [1] Thiên chân vạn xác: hoàn toàn chính xác
   Abby thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :