1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bà Xã Ngoan Ngoãn Để Anh Sủng Em - Tô Cẩn Nhi (130 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 72: Chúng ta dọn ra ngoài ở
   Nhà họ Trạch

   Chu Vận Uyển theo ông cụ đến phòng sách của ông cụ ở phía sau. Sau khi đóng cửa, Chu Vận Uyển quay người thấy ông cụ ngồi xuống ghế nhìn mình. Cấu trúc nhà của ông cụ đều là kiến trúc cổ kính, ngay cả chiếc ghế ông cụ ngồi cũng là gỗ điêu khắc, dường như rất hợp với bộ quần áo ông mặc người.

   Chu Vận Uyển đứng yên ở cửa, ông cụ dùng gậy gõ gõ lên sàn nhà, trầm giọng : “Ngồi !”

   Lúc này Chu Vận Uyển mới bước tới hai bước, ngồi đối diện ông cụ.

   Ông cụ Lãnh nhìn con dâu mình, cân nhắc mở miệng: “Vận Uyển, con gả vào nhà họ Lãnh cũng được ba mươi năm. Trong mắt ta, con vẫn là con dâu tốt. Nhưng những năm gần đây, sao ta thấy con càng ngày càng giống trước. Con nhìn lại xem mấy năm nay Dật Lăng bận rộn cái gì bên ngoài, năm về được mấy lần, Hi Hi cũng dọn ra khỏi nhà họ Lãnh. Sau khi Hi Hi , Lãnh Diễm cũng bắt đầu ở bên ngoài. Ta thấy sao nhà họ Lãnh càng ngày càng ít người, tòa nhà càng càng càng vắng tiếng người.”

   Chu Vận Uyển vẫn cúi đầu lời nào, ông cụ những chuyện này bà đều biết, cũng biết nguyên nhân chính là ở bà, ít nhất Nghiêm Hi dọn ra khỏi nhà họ Lãnh là do bà làm. ra với vai trò người mẹ, bà lòng thích Hi Hi. Nhưng với vị trí là bà chủ nhà họ Lãnh, vì con trai mình, vì dòng tộc mình, thậm chí còn là vì chồng mình, bà phải làm như vậy. Cho nên bà hối hận.

   Ông cụ Lãnh nheo mắt nhìn Chu Vận Uyển: “Đến đây, cho ta biết, tại sao còn đuổi Hi Hi ra ngoài? Chẳng lẽ con bé là con của người phụ nữ kia?”

   Chu Vận Uyển từ từ ngẩng đầu lên, biết từ lúc nào hai mắt đỏ lên, Chu Vận Uyển nhớ lại từ ngày Nghiêm Hi vào nhà họ Lãnh đều cười vui, nhịn nổi nước mắt liên tục rơi xuống tí tách, rốt cuộc nhịn được khóc thành tiếng: “Ba, con cũng Hi Hi, con cũng nuôi Hi Hi như nuôi con mình, thấy con bé và Lãnh Diễm có tình cảm với nhau con càng thêm vui mừng. Từ hai đứa nó có tình cảm với nhau, con là người vui mừng nhất, ít nhất là thanh mai trúc mã lớn lên cùng nhau có tình cảm rồi kết hôn, cuộc sống hạnh phúc. Nhưng ba à, tại sao Hi Hi cố tình là con Nghiêm Tử Hoa, tại sao!”

   Ông cụ Lãnh lặng lẽ nhìn con dâu, hồi lâu lời nào, cuối cùng vẫn nhịn được thở dài: “Đây là số mệnh.”

   Ngoài phòng sách, Nghiêm Hi mặc đồ ngủ tóc tai bù xù lặng lẽ đứng đó, trong bóng tối cũng có thể nhìn thấy vẻ ảm đạm.

   Bên trong, Chu Vận Uyển càng càng kích động: “, đây phải là số mệnh. Năm đó vì người phụ nữ đó Dật Lăng mới muốn ly hôn với con. Thế mà ấy để ý Lãnh Diễm còn bé, dù buông tha cả nhà họ Lãnh cũng muốn ở chung chỗ với người phụ nữ đó. Người phụ nữ đó có gì tốt, rốt cuộc ta chuốc mê Dật Lăng thế nào, tại sao Dật Lăng muốn làm như vậy.”

   Năm đó, Nghiêm Tử Hoa cũng bằng tuổi Nghiêm Hi bây giờ, từ được ăn sung mặc sướng, tính tình hơi ngang ngược. Lần đầu tiên và Lăng Dật gặp nhau vui vẻ gì. Ngày đó là sinh nhật hai mươi tuổi của , nhưng tức giận vì có món đồ trang sức nào hợp ý, nổi cơn giận đập loạn đồ đạc của mình ở nhà.

   Lúc này, biết từ lúc nào chiếc gạt tàn bị mình ném ra xa bay thẳng vào đầu Lãnh Dật Lăng đếm thăm cha mình, chảy máu tại chỗ. Nghiêm Đình nổi giận, giam trong phòng, quay mặt vào tường suy nghĩ. Mà Nghiêm Tử Hoa luôn coi trời bằng vung vô cùng ghét Lãnh Dật Lăng cũng vì chuyện này.

   Khuôn mặt Chu Vận Uyển chết lặng khổ sở, nước mắt ngừng chảy xuống, khóc nghẹn, “Ba , tính cách bọn họ hoàn toàn đối lập, sao có thể xảy ra chuyện tình cảm giữa hai người. Bình thường tính tình Dật Lăng rất chín chắn, sao có thể làm chuyện hồ đồ như vậy. Con cố tình ôm Lãnh Diễm đến cầu xin ấy, ấy lời quyết muốn ly hôn.”

   Ông cụ Lãnh vịn hai tay lên gậy, nhìn con dâu khóc đến mức sắp thở nổi, thở dài: “Vậy cuối cùng phải Dật Lăng kịp thời dừng lại, con hư biết nghĩ lại còn quý hơn vàng. phải con cũng tha thứ cho nó, sau đó ba mươi năm phải nó vẫn luôn cố gắng vì gia đình này sao?! Vì sao nhiều năm qua rồi sao con còn nhắc lại chuyện xưa?!” Đây là chỗ ông cụ hiểu. Năm đó lúc hai người kia gây loạn, con dâu mình có thể tha thứ cho con trai mình, nhưng vì sao sau ba mươi năm còn muốn nhắc tới chuyện xưa?

   Chu Vận Uyển chợt như con mèo bị đạp phải đuôi, “, đâu phải kết thúc. Mười bảy năm trước đột nhiên ấy dẫn Hi Hi đến thành phố G, lúc ấy con còn chưa nghĩ tới điều đó, chờ bọn họ dẫn Hi Hi về con rất vui mừng, cho rằng Hi Hi là đứa bé bình thường gặp phải khó khăn, con đối với con bé là lòng. Nhưng cho đến bốn năm trước, con mới biết được con bé là con của người phụ nữ đó, sao điều này có thể khiến con nổi giận được. Còn Dật Lăng, năm đó ấy đến thành phố G tìm Nghiêm Tử Hoa, ai biết được thể tìm được, thế nhưng tìm được đứa . Người lớn quyến rũ chồng con thành công, bây giờ đứa lại muốn trở nên như mẹ nó tới cướp con trai con. Con tuyệt đối cho phép.”

   Giọng Chu Vận Uyển đau thương chua xót, đâu còn giống dáng vẻ cao quý ngày thường. Nghiêm Hi ở ngoài cửa nghe vậy, vô cùng đau lòng, khó trách đột nhiên Chu Vận Uyển lại thay đổi thái độ với như vậy, khó trách…

   Nghiêm Hi chợt suy nghĩ, rốt cuộc mẹ mình là người thế nào? Trong trí nhớ của mẹ là người dịu dàng, nhưng tại sao từ lời mà mình nghe được từ Chu Vận Uyển, mẹ mình là tiểu thư điêu ngoa bị người nhà làm hư? Giống Chu Kỳ từng gặp qua!

   Nghiêm Hi lặng lẽ lui về sau, mặt khó nén nổi nỗi đơn. biết năm đó Chu Vận Uyển đột nhiên để rời là vì mẹ mình, nhưng biết tại sao bà lại hận mẹ mình như vậy. Bây giờ dường như hơi ràng.

   Trong bóng tối chợt có đôi bàn tay vững vàng kìm chặt tay , Nghiêm Hi sững sờ, bởi vì chuyện xảy ra bất ngờ, mặt lộ vẻ kinh ngạc, suýt chút nữa kêu lên. Đến lúc nhìn người ở sau, Nghiêm Hi càng ngạc nhiên, tại sao lại ở chỗ này? Quay đầu nhìn lại chút vẫn loáng thoáng nghe thấy tiếng chuyện trong phòng sách. Trong mắt lóe lên chút tự giễu, sớm muộn gì cũng nên biết. Dù bây giờ biết năm đó mẹ thiếu chút nữa phá hủy gia đình , bởi vì chuyện này mà Chu Vận Uyển căm ghét cũng là việc nên làm.

   Vẻ mặt Lãnh Diễm bình tĩnh. cũng nghe thấy lời bên trong phòng, chỉ là ngờ Nghiêm Hi cũng ngủ tới đây nghe trộm được. Trong bóng tối nhìn thấy đứng ở cửa phòng, trái tim nhói đau, nghe thấy nỗi hận của Chu Vận Uyển đối với Nghiêm Tử Hoa ở bên trong, trái tim cũng đau chứ? người là mẹ nuôi Chu Vận Uyển cưng chiều từ , còn người là mẹ ruột mình, bây giờ nghĩ tới ngày hai người phụ nữ này lại có quan hệ với nhau.

   Nhìn Nghiêm Hi thất hồn lạc phách muốn lén lút rời , Lãnh Diễm nhịn được lên kéo. sợ, biểu cảm mặt Nghiêm Hi làm nhớ tới chuyện rời bốn năm này. Sau khi nghe xong còn nở nụ cười tự giễu càng làm cho thần kinh nhói đau hơn, trái tim căng thẳng, hơi sức tay càng tăng thêm, gắt gao lôi kéo , dường như là muốn cho biết bất luận xảy ra chuyện gì cũng cho phép chạy trốn.

   Trong bóng tối hai người gì nhìn thẳng vào mắt nhau, Nghiêm Hi cố gắng né tránh ánh mắt, giờ phút này rất sợ nhìn thấy ánh mắt oán hận của Chu Vận Uyển khi gọi ra ngoài bốn năm trước. chỉ muốn tránh lúc, dùng sức hất tay đôi tay ấm áp giữ chặt tay mình. Thế nhưng Lãnh Diễm lại quyết tâm như thế, gắt gao nắm chặt cổ tay .

   Lãnh Diễm nhìn cố trốn tránh, lửa giận trong mắt càng lan tràn. Tại sao ngẩng đầu lên nhìn , như vậy chỉ cần liếc mắt nhìn , nhất định có thể nhìn thấy đau lòng trong mắt .

   Chẳng lẽ lại giống bốn năm trước trốn tránh tiếng? Cũng quan tâm đến việc làm tổn thương , cũng chỉ vì cho rằng giống mẹ mình hận sao?

   Ánh mắt tối sầm lướt qua cánh cửa phòng sách khép chặt, sau đó lời kéo Nghiêm Hi ra tòa nhà phía trước. câu nào, chỉ là từ đầu đến cuối cánh tay giữ chặt tay Nghiêm Hi vẫn buông lỏng chút nào.

   Nghiêm Hi vẫn dám lên tiếng, chỉ sợ ở đây quá yên tĩnh liền gây chú ý cho người khác. Cho đến khi Lãnh Diễm mặt như đưa đám kéo ra khỏi tòa nhà phía sau của ông, lúc này Nghiêm Hi mới dám lên tiếng quát bảo ngưng lại: “Lãnh Diễm, làm gì vậy, buông tay!”

   Chẳng những Lãnh Diễm buông tay, ngược lại càng tăng thêm sức, rất đau. Nghiêm Hi nhíu mày, lại cố gắng chịu đựng , chỉ nhìn chằm chằm vào hai mắt u của Lãnh Diễm. Người này sao vậy, cũng làm chuyện gì sai!

   “Rốt cuộc muốn làm gì, buông tay!” Bây giờ đầu óc rất loạn, biết mấy năm nay cố gắng của mình có đáng giá hay . Lúc nãy nghe lời của Chu Vận Uyển, dường như chuyện năm đó cũng đơn giản như mình nghĩ. Rốt cuộc mẹ mình là tốt hay xấu, bây giờ rất hỗn loạn. Chuyện này phải giải quyết tốt, rốt cuộc phải làm sao mới đúng đắn nhất?

   Hai mắt Lãnh Diễm nhìn Nghiêm Hi ngừng giãy giụa, càng u lạnh lẽo. vốn là vậy, xảy ra chuyện gì đều tưởng rằng trong lòng bây giờ cũng giống mẹ , chán ghét !

   hai lời, khom lưng, bế lấy Nghiêm Hi yên phận, ôm thẳng đến phòng mình. Dọc đường , Nghiêm Hi ngừng thét chói tai tức giận mắng , Lãnh Diễm vẫn lời.

   Đóng kín cửa phòng, ném lên chiếc giường mềm mại, Nghiêm Hi rên tiếng, bị người này ôm trong thời gian lâu, đầu đầy máu, hơi hoa mắt.

   Lặng lẽ đợi lúc sau, cảm giác mình khá hơn, phải bò dậy hỏi. Ai ngờ Lãnh Diễm mặt mày tức giận cởi cúc áo khoác của mình, Nghiêm Hi nhìn khuôn mặt như phủ, trong lòng hơi sợ hãi, miệng cũng cà lăm : “ làm gì vậy?”

   Lãnh Diễm cởi áo khoác âu của mình, tức giận ném xuống đất, lại cởi bộ cà vạt cổ mình, tiếp tục ném xuống đất, giống như quần áo đắc tội với vậy. Cởi hai cúc áo sơ mi, lúc này mới cảm giác mình dễ thở hơn, thở dài hơi, hai tay chống hông, ánh mắt lạnh lẽo nhìn Nghiêm Hi.

   Nghiêm Hi nửa quỳ giường, nhất thời biết nên làm thế nào, ánh mắt Lãnh Diễm như vậy khiến rất sợ, trước kia chưa từng gặp qua. Hễ gặp phải ánh mắt như vậy liền nghĩ mình gặp phải xui xẻo, ánh mắt dữ tợn nhìn Nghiêm Hi giống như ác ma địa ngục.

   Nghiêm Hi tự giác níu lấy chăn giường Lãnh Diễm, đưa tay ôm chặt chiếc gối của , lúc này mới cảm thấy khá an toàn. cẩn thận lườm người đàn ông nhìn mình chống tay nhìn mình, câu nào, nếu còn mở miệng chừng còn bị khiêng lên như lúc nãy, ngược lại, hơi khiếp đảm.

   “Đêm khuya ngủ còn đến đây làm gì?”

   Lãnh Diễm nhìn chằm chằm Nghiêm Hi, vẻ mặt lạnh lùng cẩn thận cười, “Còn hỏi , còn em, nửa đêm em ngủ chạy đến phòng sách ông nội nghe lén cái gì?”

   Nghiêm Hi nuốt nước bọt, hơi chột dạ. Nghe lén làm gì, vấn đề mấu chốt là còn bị Lãnh Diễm bắt được.

   Nghiêm Hi cười ha ha, cảm thấy rất lúng túng, lại nghĩ tới vấn đề mấu chốt: “ đến khi nào, nghe được gì rồi?” Nếu như Lãnh Diễm chỉ bắt được mình nghe lén nhưng nghe được chuyện bên trong…

   Nghiêm Hi rất thích được nghe Lãnh Diễm vậy.

   Lãnh Diễm tức giận khẽ hừ, dường như nghĩ thấu điều nghĩ trong lòng: “Những điều nên nghe hay nên nghe đều nghe hết, ngay cả việc em lén chạy tới lúc nào cũng biết. Em ngốc, nghe lén thôi , sao cứ phải đứng ở chính giữa cửa để nghe lén, dạy em như vậy sao?”

   Nghiêm Hi 囧, lời của người này sao trở nên kỳ quái như vậy? Suy nghĩ kỹ chút, dường như có dạy. Khi còn bé Lãnh Diễm níu lấy cánh tay bé của mình chạy đến phòng sách ông nội nghe ông nội và Lãnh Dật Lăng chuyện. Khi đó Lãnh Diễm thần thần bí bí cười cho biết, nghe lén cũng cần phải có kỹ thuật, còn thỉnh thoảng dẫn theo luyện tập.

   Nhưng nét mặt 囧囧 này của Nghiêm Hi vẫn duy trì trong mấy giây, sau đó cứng đờ. Lãnh Diễm gì? Những điều nên hay nên nghe đều nghe hết? cách khác…

   Nghiêm Hi lẳng lặng nhìn Lãnh Diễm, lâu mới tìm lại được giọng của mình, hỏi : “ phải hận em chứ?”

   Lãnh Diễm giải thích được hỏi ngược lại: “Tại sao phải hận em?” hiểu trong đầu nhóc này đều nghĩ gì.

   Nghiêm Hi nghiêm trang: “Lúc nãy cũng nghe rồi, năm đó mẹ em suýt chút nữa phá hủy gia đình ?”

   Lãnh Diễm vẫn giải thích được: “Chuyện này liên quan gì đến em. Hơn nữa, phá hủy hôn nhân của bọn họ cũng phải là phá hủy hôn nhân của , cần gì. Nếu ba mẹ em, đó là chuyện tình cảm giữa bọn họ. chỉ là chuyện tình cảm này đến đúng lúc. Lúc đó ba có mẹ , cho nên kết cục sau cùng rất bi thảm. Chẳng những hận, trái lại còn cảm thấy may mắn. may là, lúc em năm tuổi gặp được em. Mặc dù trong bốn năm này xuất chuyện ngoài ý muốn, nhưng bây giờ em ở bên cạnh . Như vậy là tốt lắm rồi, những chuyện khác có liên quan gì đến ?”

   Nghiêm Hi sửng sốt, ngờ đầu óc Lãnh Diễm lại nghĩ như vậy. Tại sao giống mẹ ghét , ngược lại còn may mắn cho xuất trong cuộc đời ?

   Nhìn Nghiêm Hi sững sờ, tâm trạng Lãnh Diễm tốt, nhưng vẫn còn cảm giác cấu tạo đầu óc chênh lệch vạn dặm so với . mặt từ từ nở nụ cười, bò lên giường giọng : “Em xem, tình của mỗi người đều là vấn đề của mình, em đó là chuyện của em, em đó là chuyện của . Thế nhưng khi em , cũng em việc chúng ta ở cùng chỗ là chuyện của hai người. Cho nên , tình là chuyện của hai người, tuyệt đối quan tâm đến người thứ ba. Nếu tình của chúng ta xuất người thứ ba, phải rằng là em chung tình với !” Lãnh Diễm nằm lỳ ở giường, ôm Nghiêm Hi giọng đến quan điểm tình của mình.

   Nhìn vẻ mặt Nghiêm Hi thành thành lắng nghe, Lãnh Diễm đột nhiên cảm thấy mấy lời bừa của mình chừng còn có hiệu quả đối với đầu óc khác thường của bà xã . Có lúc nghĩ, có phải đầu óc nhóc trong ngực mình quá khác biệt so với người khác hay ? Cho nên trao đổi giữa hai người bọn họ mới xuất khó khăn như vậy?

   Suy nghĩ chút rồi quyết định tiếp tục tẩy não: “Cho nên , năm đó ba mẹ em là chuyện của bọn họ, khép lại chuyện của họ ba mươi năm trước, ba mươi năm sau là chuyện của chúng ta, tuyệt đối liên quan đến chúng ta. Em đúng ?”

   Nghiêm Hi suy nghĩ, thở hơi dài, “Nhưng bọn họ làm tổn thương mẹ Lãnh, cho nên mẹ Lãnh mới thích em?”

   Lãnh Diễm thầm liếc mắt xem thường, nhóc này muốn làm mệt chết sao? cảm thấy cái nhìn của người khác quan trọng thế nào.

   Nhưng cũng rất dễ nhận thấy nhóc này để ý đến suy nghĩ của người khác, mà người để ý đến là Chu Vận Uyển. Dù sao Chu Vận Uyển cũng là người quan trọng trong quãng thời gian mười bảy năm của .

   “Lúc trước khi mẹ chưa biết mẹ em là ai cũng rất thích em. cảm thấy được mẹ còn đối xử với em tốt hơn với rất nhiều. Nhưng bây giờ sao bà lại khác trước? phải trong lòng bà thoải mái sao? Bà thoải mái bởi vì trong cuộc hôn nhân của mình bà là người thất bại. Mà em, con Nghiêm Tử Hoa, sống sờ sờ trước mắt bà, vô tình từng giờ từng khắc nhắc nhở bà rằng bà là người thất bại. Cho nên người bà ghét phải là em, mà là thất bại của bà!”

   Nghiêm Hi sửng sốt, suy nghĩ, hình như chuyện là vậy.

   “Có ? Vậy phải em làm mẹ Lãnh khổ sở sao?”

   Lãnh Diễm làm như gật đầu, "Đúng vậy.”

   Nghiêm Hi cắn môi: "Nếu như em muốn mẹ Lãnh khổ sở nữa phải làm sao?”

   Lãnh Diễm nhìn Nghiêm Hi cắn môi, hai mắt vụt sáng ngừng lấp lánh, hai hàng mi dài như lông vũ mềm mại của , nhàng trêu chọc lòng , hơi ngứa, hơi tê, muốn…ăn…!

   Giọng Lãnh Diễm khàn khàn khiêu gợi, hơi khô chát, "Em muốn mẹ bớt khổ sở?”

   Nghiêm Hi nhìn Lãnh Diễm ngừng nhích lại gần mình, thầm liếc mắt xem thường, giữ yên giật giật lui về phía sau, kiên định gật đầu.

   Hô hấp Lãnh Diễm nóng rực, tiếp tục tới gần Nghiêm Hi vừa cách ra, hai mắt ngập đầy lửa nóng rực, "Vậy em ít xuất trước mặt bà, ngày mai chúng ta dọn ra!”

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 73: Quý tộc xưa, nhà họ Nghiêm.
   Nghiêm Hi lùi, hai mắt to sáng rực nhìn chằm chằm dáng vẻ gấp gáp của Lãnh Diễm, hề nháy mắt, nhìn Lãnh Diễm nổi lên từng cơn như – con thú. Lãnh Diễm dừng động tác lại, nhìn hai mắt to tròn Nghiêm Hi nhìn mình, đột nhiên cảm thấy người này ngốc ở đâu?

   Nghiêm Hi nhìn dáng vẻ ảo não buồn bã của Lãnh Diễm, cũng nhịn nổi bật cười thành tiếng, “Ha ha, Lãnh Diễm, đây mới là mục đích của !”

   Lãnh Diễm khẽ mỉm cười, cũng phủ nhận, ngược lại hơi nóng nảy hỏi : “ sao sao, chúng ta ở đây sao?”

   Nghiêm Hi nhìn Lãnh Diễm hơi gấp gáp, giống như đứa bé nghịch ngợm gây . Nghiêm Hi biết, Lãnh Diễm là vì . Biết ở nhà họ Lãnh thoải mái, mỗi ngày đều để Chu Vận Uyển thấy, từng giờ từng phút nhắc nhở Chu Vận Uyển thất bại trong hôn nhân của bà, ngày nào đó khó tránh khỏi việc Chu Vận Uyển gây khó khăn. Khi đó, Nghiêm Hi chỉ sợ là bà khó vượt qua, có lẽ bà cũng nhẫn nhịn được bắt đầu ghét con mình vẫn thương, chuyện này là chuyện trong lòng Nghiêm Hi sợ hãi nhất.

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, nụ cười vô cùng đơn, giống như người từng trải qua biết bao sóng gió. Lãnh Diễm ôm chầm lấy Nghiêm Hi, vùi đầu vào trong hõm vai , cằm đặt lên đầu , nhàng thở dài.

   Nghiêm Hi chỉ cảm thấy như vậy ấm áp, hốc mắt dường như cũng dần nóng lên.

   Trong căn phòng lớn chỉ có cái đèn bàn vàng nhạt, Nghiêm Hi cứ nằm trong ngực Lãnh Diễm lâu lời nào. Lãnh Diễm cũng nhúc nhích, tất cả động tác đều vô cùng cẩn thận, chỉ sợ cẩn thận khiến thức giấc, Lãnh Diễm cẩn thận đắp kín chăn cho .

   Nghiêm Hi nhắm mắt chợt mở to mắt, bởi vì đầu vai Lãnh Diễm, Lãnh Diễm hề phát , chỉ chuyên tâm đắp chăn giúp Nghiêm Hi. Vì muốn đánh thức , cho nên động tác rất nhàng, dường như mỗi động tác khiến Lãnh Diễm mất chừng mười phút, chiếc chăn cũng nhàng di chuyển theo từng động tác chậm rãi của .

   Nghiêm Hi cảm thấy, thế giới này còn ai có thể đối xử với giống như Lãnh Diễm vậy? Ba ruột của cũng có thể dùng ánh mắt như vậy để nhìn . Khi lần đầu tiên nhìn thấy Lý Thánh Đức, đáy lòng còn ôm kích động nho , rốt cuộc sau mười bảy năm chia cách cũng có thể gặp được người thân của mình. Khi đó còn do dự, có muốn chủ động nhận người ba này ?

   Nhưng mà ông ta cùng Lý Lệ diễn cảnh tình cảm ba con thân thiết trước mặt , giờ khắc đó, Nghiêm Hi biết, dù ba ruột thế nào, còn phải là người từ bỏ đứa trẻ năm tuổi là sao? Nếu là người ba từ bỏ mười bảy năm trước, như vậy mười bảy năm sau còn có lý do gì để cho ông ta may mắn tránh khỏi.

   Lãnh Diễm, chỉ có là tốt nhất.

   biết , em là đứa bé bị cha ruột mình vứt bỏ.”

   Nghiêm Hi mở miệng phá vỡ phòng ngủ yên tĩnh. Lãnh Diễm nghe vậy ngẩn người, lâu sau mới phản ứng được, mở miệng trêu ghẹo: “ ra em ngủ, hay em ngủ thiếp rồi bị làm giật mình tỉnh dậy?”

   Nghiêm Hi để ý tới lời Lãnh Diễm , chỉ ăn vạ nằm mãi đầu vai Lãnh Diễm, thản nhiên tiếp: “Khi còn bé mẹ thường ôm em theo sau ba, khi đó em còn chưa lớn, trí nhớ nhiều lắm, duy nhất chỉ nhớ tiếng cười khi ba mẹ dẫn em chơi. Em cho rằng em mãi sống cuộc sống vui vẻ như vậy, ai ngờ rằng năm em năm tuổi…”

   Lãnh Diễm đắp chăn cho bỗng dừng lại, nghe trong giọng Nghiêm Hi như nhớ lại, biết bây giờ nên vui mừng hay nên đau lòng. bé này là muốn hết bí mật trong lòng mình cho biết?

   Nhưng tại sao bây giờ cảm thấy bí mật này giống như vạch trần vết thương kết vảy của Nghiêm Hi lần nữa, lần nữa dùng khuôn mặt đầm đìa máu và nước mặt ra trước mắt ? Nhìn đau lần nữa, khóc lần nữa trước mặt mình sao? Mình xác định nhìn đau nhìn khóc sao?

   Lãnh Diễm hơi bối rối, nhìn khóc nhìn đau lòng, vậy bằng đánh ngất xỉu trước dường như còn thực tế hơn.

   “Năm đó năm tuổi thế nào?”

   Nghiêm Hi hít hít mũi, vẫn trốn tránh vùi bả vai Lãnh Diễm, dù đôi mắt ửng đỏ cũng muốn Lãnh Diễm nhìn thấy, cảm giác bí mật trong lòng như ngăn chận, bởi vì áp lực cho nên trái tim cũng trở nên khó khăn.

   cố gắng duy trì tiếng mình như bình thường, “Năm đó năm tuổi, hình như bọn họ đột nhiên xảy ra chuyện gì đó. Có ngày lúc em về đến nhà thấy ngôi nhà vô cùng hỗn loạn, tất cả mọi thứ đều bị đập vỡ, mình mẹ ngồi ghế salon lén rơi lệ, chẳng biết ba đâu, em giọng hỏi mẹ ‘xảy ra chuyện gì?’”

   Nghiêm Tử Hoa nước mắt đầy mặt nhìn con mình, thấy khuôn mặt tươi cười của vô cùng lo lắng nhìn mình, Nghiêm Tử Hoa cảm thấy vô cùng uất ức, đưa tay ôm chặt con vào lòng, nhè vỗ vào cơ thể bé của Nghiên Hi, giọng nức nở: "Hi Hi, chúng ta tìm ông ngoại có được ?”

   Khi đó năm tuổi Lý Nghiên Hi còn biết ngoài ba mẹ, mình còn có người thân khác. Mà năm năm tuổi cũng cần người thân nào khác, chỉ cần ba mẹ thương là được rồi, cần người khác thương.

   Nhưng khi đó nhìn người mẹ khóc của mình, trái tim bé của bé chợt có cảm giác đau lòng. bé đau lòng vì mẹ, quỷ thần xui khiến, bé cảm thấy giờ phút này ông ngoại trong lời của mẹ có thể giúp mẹ tìm lại nụ cười. Nếu như vậy, bé bằng lòng đến nhà ông ngoại.

   Nghiêm Tử Hoa giống như trốn người nào đó, lén ôm con chạy về hướng khuôn viên phía tây bắc thành phố G. Lúc bọn họ là ban đêm, đến lúc hơn nửa đêm, dẫn theo con vào con đường chỗ rừng núi sâu. Những tiếng xào xạc xung quanh khiến cả hai mẹ con đều run rẩy. Nghiêm Tử Hoa ôm chặt con mình, giọng vào bên tai bé: "Hi Hi, đừng sợ, có mẹ ở đây.”

   Cứ như vậy, hai mẹ con trở về thành phố A, lúc tới thành phố A Nghiêm Tử Hoa hoàn toàn mệt lả người, nhưng đôi tay gầy yếu vẫn ôm chặt Nghiêm Hi về phía nhà họ Nghiêm. Nghiêm Hi còn nhớ tòa nhà và vườn hoa khổng lồ trước mặt, Nghiêm Tử Hoa cầu xin lâu, khó khăn lắm mới thấy có ông cụ tinh thần rất tốt ra. là ông cụ cũng quá đáng, Nghiêm Tử Hoa là con của Nghiêm Đình già nua, lúc này Nghiêm Đình sáu mươi tuổi, hằng năm đều phải lao lực ở chốn thương trường cho nên tóc bạc rất nhanh.

   Giọng Nghiêm Tử Hoa yếu ớt gọi: Ba.

   Nghiêm Đình vừa nhìn thấy con mình, đầu tiên là sững sờ, nhìn lâu mới nhận ra. Ông thể tin được người phụ nữ trước mặt ôm đứa bé, quần áo giản dị là đứa con kiêu ngạo của mình. Lúc theo Lý Thánh Đức, mặc dù Lý Thánh Đức phải nhiều tiền, nhưng cũng đủ để con ông lo đến chuyện ăn uống. Huống chi ông còn thầm đầu tư cho Lý Thánh Đức số tiền lớn, nhưng tại sao bây giờ con mình lại như vậy?

   Nghiêm Đình cũng là người ngang ngược, ràng ông đau lòng đứa bé của mình, nhưng vẫn vang lên thái độ kiên quyết trở lại khi theo Lý Thánh Đức, ông rất đau lòng. Đó là đứa con mình nuôi dưỡng vậy mà giống như kẻ thù. Lúc ấy lúc hai người , bởi vì ông phản đối, Nghiêm Tử Hoa gây rối với ông. Nhưng mặc kệ ông phản đối thế nào cuối cùng vẫn phải chịu thua con này.

   Hết cách rồi, ông chỉ có thể trở nên hết sức giận dữ, chỉ cần bước chân ra khỏi nhà cũng đừng mong quay lại!

   Nhưng dù như vậy Nghiêm Tử Hoa vẫn chùn bước bỏ .

   Nghiêm Đình chịu đựng nỗi đau trong lòng mình, miễn cưỡng câu tàn nhẫn : “Đường là do con chọn.” Ai biết rằng câu như vậy khiến Nghiêm Tử Hoa thể nổi câu nào, rời .

   Nghiêm Hi hiểu mẹ mình, bé chỉ cảm thấy giờ này mẹ mình đáng thương. Sau đó bọn họ bị ba đón về thành phố G, vốn bé cho rằng ba mẹ hòa hợp, bé rất vui vẻ, nhưng lại phát nụ cười mặt mẹ càng ngày càng ít, càng ngày càng miễn cưỡng.

   Cuối cùng ngày, bé tan học về nhà nhìn thấy cảnh mẹ mình rạch tay, cả phòng tắm đều là máu, trong bồn tắm máu cũng tràn ra ít, chảy cả đất, cả mắt cũng đều đỏ lên, ngoài máu tanh tràn ra từ trong mũi còn thứ gì khác.

   Nghiêm Hi bé như đứa ngốc đứng ngơ ngác ngoài cửa, lẳng lặng nhìn mẹ mình nằm yên trong bồn tắm. Người mẹ vốn xinh đẹp bây giờ trở nên trắng bệch như tờ giấy, thể nhận ra dáng vẻ hoàn hảo ngày thường, trái lại trắng bệch đến mức kinh khủng. Đôi mắt to nhìn thẳng vào trong lòng Nghiêm Hi, hề nhìn thấy chút sắc thái nào trong mắt, trống rỗng, chết lặng, khóe miệng nở nụ cười thản nhiên như được giải thoát.

   Nghiêm Hi nhìn đôi mắt đó, nhìn khóe miệng thản nhiên mờ nhạt đó, trong khoảng thời gian ngắn biết làm gì.

   Sau đó, trai bị ba đưa , trong nhà chỉ còn lại Lý Lệ và . Lý Thánh Đức say rượu hai lời ném Nghiêm Hi bé lên xe, nổ ga rời .

   Nghiêm Hi rất đơn giản, giống như đến thứ gì đó rất đời thường, Lãnh Diễm lắng nghe rất nghiêm túc, những lời Nghiêm Hi hoàn toàn rơi vào trong lòng .

   “Cho nên ngày đó chính là ngày em bị lạc vào rừng hoang đó?” Lãnh Diễm còn nhớ , năm đó mình chạy theo ba đến thành phố G, biết ba đến tìm người nào, nhưng cuối cùng vẫn rất thất vọng, lúc trở về nhận được tin gấp báo ở nhà, ông nội nhập viện. Vì tiết kiệm thời gian, hai người lên xe theo đường tắt, ai ngờ nhặt được Hi Hi khóc đến mức biết trời trăng.

   Khóe miệng Nghiêm Hi chợt nụ cười khổ, trong giọng còn có chút tự giễu: "Đúng vậy, em bị Lý Thánh Đức vứt bỏ có lý do.”

   Lãnh Diễm chống tay đầu giường gắt gao ôm lấy, rung động kẽo kẹt, đôi mắt hung ác nham hiểm đáng sợ.

   Nghiêm Hi nằm trong lồng ngực hề chú ý tới, nhưng lại cảm giác được người tỏa ra khí lạnh, giận dữ vì mình sao?

   Nghiêm Hi ngẩng đầu nhìn , mặt vẫn còn dáng vẻ ấm áp, đâu có chút khí lạnh nào. Nghiêm Hi khẽ mỉm cười: "Có phải biết trước rồi ?” ra Nghiêm Hi biết từ sớm, Lãnh Diễm là người như vậy, sợ rằng lúc ở bệnh viện thành phố G nghi ngờ. Cho dù nghi ngờ quan hệ của mình và Lý Thánh Đức, chỉ thấy Lý Duệ Thần quan tâm đến hề có nguyên do cũng phát ra cái gì đúng.

   Quả nhiên nghe hỏi như vậy, mặc dù Lãnh Diễm kinh ngạc nhưng vẫn khẽ gật đầu, “ biết được chút, nhưng cụ thể. Bởi vì tất cả những chuyện liên quan đến mẹ em, tất cả đều bị người ta xử lý sạch , hề để lại manh mối nào.” Chuyện này gần đây khiến rất phiền não, ở thành phố A, muốn tra chuyện cũng tra được gì. Nhưng thứ nhất là chuyện xảy ra ở thành phố G, thứ hai, người muốn xử lý tin tức về mẹ quả là người có thể lực thể khinh thường.

   Nghiêm Hi bị Lãnh Diễm vậy cũng rất sửng sốt, hiển nhiên cũng hiểu Lãnh Diễm tra được cũng lạ gì, nhưng cũng quá thế lực nhà họ Lãnh. Gia tộc đời trước , chỉ cần thế lực tập đoàn R&D của Lãnh Diễm cũng đủ xưng bá ở thành phố A rồi. Nhưng cũng dễ nhận thấy người xử lý chuyện của mẹ còn có thế lực hơn cả Lãnh Diễm.

   Người nào ở thành phố A như vậy?

   Đêm nay bất kể là chuyện gì, thực tế Lãnh Diễm có loạt chuyện muốn biết. Ví dụ như tại sao biết mà Lý Lệ là chị nuôi của mình còn biết? Tại sao biết Lý Lệ cố tình phá hỏng tình cảm của ra tay? Bây giờ mặc dù biết kế hoạch của , nhưng mỗi lần Lãnh Diễm thấy mỗi lần Hi Hi nghĩ tới Lý Lệ đều rất sầu khổ.

   Bây giờ nhìn lại, cục cưng vẫn có rất nhiều điều muốn cùng , lúc nào mới trở thành người đàn ông chân chính của Nghiêm Hi đây?

   Ngày hôm sau, trời vừa sáng, trong phòng ăn nhà họ Lãnh, ông cụ, Chu Vận Uyển, Nghiêm Hi và Lãnh Diễm, bốn người lặng lẽ ăn bữa sáng.

   được, trở về dĩ nhiên phải ở nhà, ở bên ngoài còn ra thể thống gì.” Ông cụ nghe hai người lên kế hoạch lập tức vỗ bàn phản đối.

   Nghiêm Hi dừng động tác húp cháo, cúi đầu gì, trái lại Lãnh Diễm thản nhiên nhìn ông cụ, thuận miệng giải thích: “Ông nội, chủ yếu là từ nhà đến công ty quá xa, bình thường cháu muốn lái xe cũng mất tiếng đồng hồ. Nếu vào giờ cao điểm gặp phải tắc đường, cháu khỏi cần nghĩ đến công việc.” Đây là lời , khuôn viên nhà họ Lãnh là ở nơi ngoại ô phong cảnh tươi đẹp, cũng rất yên tĩnh. Tuy rằng mọi phương diện cuộc sống ở đây rất thuận tiện, nhưng lại cách trung tâm khá xa.

   Ông cụ phản đối, ông biết, cũng thể để mấy đứa chạy tới chạy lui, nhưng để mấy đứa ra ngoài ở ông cũng vui. Con bé vừa mới về, ông bỏ được.

   Chu Vận Uyển thản nhiên nhìn Nghiêm Hi lời nào, nghĩ tới bản thân mình quá nhạy cảm, bây giờ nhìn Nghiêm Hi ngồi đối diện mình, yên lặng ăn sáng, ngược lại bà cảm thấy quen với khí yên tĩnh này.

   Trước kia bàn ăn nhà bọn họ mình Nghiêm Hi líu ríu chuyện ngừng.

   “Ba, mấy đứa lớn, trong nhà có thể thoải mái, nếu bọn nó muốn ra ngoài ở vậy cứ ra ngoài, chỉ cần cách ba ngày bốn bữa về hai ngày cũng sao.” mặt Chu Vận Uyển là nụ cười thản nhiên, ánh mắt hơi đau lòng nhìn Nghiêm Hi.

   Nghiêm Hi vừa nhìn, cảm thấy hôm nay Chu Vận Uyển giống ngày thường, chẳng lẽ tối qua bị ông nội gọi vào phòng dạy dỗ?

   Về chuyện ra ngoài, cuối cùng vẫn là do mình Lãnh Diễm đùa cợt quyết định, 3:1, ngoài ông cụ ai cũng đồng ý, ông cụ cũng còn cách nào. ra cháu trai quyết định, ông phản đối cũng vô dụng, ngay từ năm nó mười tám tuổi muốn tự mình mở công ty ông hiểu.

   Con cháu đều có cái phúc của con cháu, ông cụ bị xã hội đào thải còn có thể được gì. Mặc dù là vậy, nhưng thân là người lớn tuổi trong nhà họ Lãnh nên vẫn ít uy nghiêm, ông hiểu bản thân vui, nhưng chỉ uống hai ngụm cháo, ném bát đũa xuống là được rồi.

   Sau khi ông cụ , Chu Vận Uyển cười dịu dàng nhìn Nghiêm Hi, muốn gì đó, cuối cùng chợt nhớ tới trước kia dường như mình rất quá đáng, cũng còn gì để . Tối hôm qua bà bị ông cụ gọi vào phòng sách nổi cơn giận dữ, suy nghĩ suy nghĩ lại cả buổi tối, đột nhiên cảm thấy dù sao Nghiêm Hi cũng là người con dâu tự tay bà nuôi dưỡng, về sau đứa này làm gì cũng rất hợp ý mình. Hơn nữa bản thân Nghiêm Hi cũng là đứa bà dồn hết tâm trí vào. Suy nghĩ chút, hay là thôi . Con trai mình mình biết, nếu mình tóm lấy nó, ngừng nó đoạn tuyệt với gia đình vì Nghiêm Hi, vậy cái được bù được cái mất.

   Chu Vận Uyển lại khôi phục thái độ đối với Nghiêm Hi như bốn năm trước, chuyện này khiến Nghiêm Hi vô cùng vui vẻ. thời gian trước hết sức khó xử biết phải hóa giải khúc mắc với mẹ Lãnh như thế nào, bây giờ nhìn lại cần , ông cụ ra tay quả nhiên hiệu quả gấp trăm ngàn lần.

   xe, Lãnh Diễm nhìn Nghiêm Hi ngừng cười, trong lòng thở phào nhõm. Thủ đoạn của mẹ già đặt vào thế phải chọn giữa hai người, là mẹ mình, là người phụ nữ của mình, lựa chọn này đối với đàn ông đều biết chọn thế nào,

   may là chuyện này phát triển đến mức đó, may mắn có ông cụ kịp thời áp chế.

   Nhưng nghĩ đến tối qua Nghiêm Hi chuyện của , mặc dù Nghiêm Hi chỉ đôi câu rất tùy tiện, nhưng có thể cảm thấy nỗi đau trong tim Nghiêm Hi.

   Nhà họ Nghiêm?

   Thành phố A! Chẳng lẽ là nhà họ Nghiêm!

   Lãnh Diễm suy nghĩ chút, chắc chắn, sau khi đến công ty tìm Lãnh Tiểu Tam. Lãnh Tiểu Tam là con trai của vệ binh trước đây của ông cụ, trong nhà chợt gặp biến cố, đứa bé liền được ông cụ đưa về nuôi. Cho nên cậu ta lấy họ của nhà mình, gọi là Lãnh Phong. Sau đó cậu ta bị Nghiêm Hi giễu cợt bảo rằng ‘Lãnh Phong’ bình thường là gió thổi vèo vèo, Nghiêm Hi nhao nhao , ‘Lãnh Phong vèo vèo’. Lúc này Lãnh Phong vô cùng khinh thường ông nội xuất thân quân nhân của mình. Ông tên gì được, sao lại cố tình gọi cậu ta là Phong? Làm hại cậu ta sau khi đến nhà họ Lãnh, đối chiếu theo tên mình, liền gọi là Lãnh Phong.

   Nhưng hết cách rồi, ai bảo mình xui xẻo gặp phải.

   Lãnh Diễm bình thường biết cậu ta thích tên của mình, nên gọi cậu ta là Lãnh Tiểu Tam, bây giờ là trợ lý cao cấp bên cạnh Lãnh Diễm, làm tất cả mọi chuyện lớn cho Lãnh Diễm.

   Lãnh Tiểu Tam vào hỏi: “Có chuyện gì sao?”

   Lãnh Diễm yên lặng hồi, mở miệng: “Cậu điều tra nhà họ Nghiêm, xem xem hai mươi mấy năm trước có phải nhà họ có con , tiện thể điều tra xem có phải tên là Nghiêm Tử Hoa !”

   Lãnh Tiểu Tam kinh hãi, nhà họ Nghiêm?

   “Lão đại, phải biết, sao Nghiêm Tử Hoa này có thể có quan hệ với gia đình họ Nghiêm. Nếu như là con họ Nghiêm, sao có thể rơi vào tình huống thê thảm đến mức như vậy, đừng đùa.” Nhà họ Nghiêm là ai, đó là quý tộc địa phương thành phố A, nhà họ Lãnh bọn họ coi như là nhờ vào chiến công vĩ đại của ông cụ trong thời kháng chiến mới có được, nhưng người nhà họ Nghiêm? Vậy tương đương với hoàng thất quý tộc quốc, kế thừa lịch sử gia tộc ngàn năm…

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 74: Lý Lệ cam lòng
   Lãnh Diễm nhìn Lãnh Tiểu Tam , nhướn mày, lạnh lùng quát: “ năng cái gì đó, phải chỉ bảo cậu điều tra người thôi sao!”

   Lãnh Tiểu Tam bĩu môi, tra tra, đến lúc đó mình là người biết chuyện trước, xác định Nghiêm Tử Hoa và nhà họ Nghiêm có quan hệ gì. Từ đầu mình cũng biết Nghiêm Tử Hoa là mẹ của Nghiêm Hi, từ mình theo đuôi Lãnh Diễm, cho nên cũng tiếp nhận mọi chuyện của Lãnh Diễm từ sớm. Ngay từ lúc mấy năm trước cậu ta bắt đầu giúp đỡ Lãnh Diễm điều tra để ý hầu hết mọi chuyện.

   Chỉ là lần này vì sao lại điều tra nhà họ Nghiêm? Chẳng lẽ mẹ ruột Nghiêm Hi là con nhà họ Nghiêm?

   thể nào, Nghiêm Hi lớn lên ở nhà họ Lãnh, tại nếu trở thành cháu nhà họ Nghiêm, sau này địa vị của Nghiêm Hi rất cao!

   Nhìn Lãnh Tiểu Tam ngoan ngoãn ra ngoài, hai mắt Lãnh Diễm như đèn quang, lóe lên vô số ý tưởng, sáng long lanh.

   Nghiêm Hi trở về căn phòng tổng thống ở tầng trăm ba mươi hai của khách sạn sáu sao cao cấp trước đó.

   Trong phòng, Nghiêm Hi nhìn người đàn ông nhiều năm gặp, khẽ mỉm cười, lễ phép chào hỏi, “Chú Tống, lâu gặp.”

   miệng Tống Quốc Bằng chợt xuất nụ cười tươi mới, nhìn bé xinh đẹp trước mắt khẽ mỉm cười này: “Ừ, Hi Hi lớn rồi.” Đây chỉ là lời duy nhất Tống Quốc Bằng có thể nghĩ tới lúc này, ai có thể nghĩ rằng bé ông tìm kiếm khắp cả nước cũng thấy mười bảy năm trước bây giờ trở thành xinh đẹp kiều. Nếu như Tử Hoa vẫn còn, thấy được con mình lớn như vậy rất vui vẻ.

   Nghiêm Hi nhìn Tống Quốc Bằng, thấy trong mắt ông dường như đầy ắp những hoài niệm vui vẻ, trong lòng nhịn được kích động. nhớ chú Tống, đó là người theo mẹ cùng gây dựng nên tập đoàn Thánh Đức, ngờ, cách nhiều năm sau khi gặp lại , chú Tống vẫn kính cẩn với như vậy.

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, “Chú Tống, mấy năm gần đây bên kia có động tĩnh gì ?” Sau khi hai người ngồi vào chỗ của mình, Nghiêm Hi thẳng vào vấn đề, hề dài dòng dây dưa.

   Tống Quốc Bằng khẽ nghiêm mặt, lấy từ trong túi xách mình mang theo bên người bộ tài liệu mình chuẩn bị tốt, đưa phần cho Nghiêm Hi xem: “Cháu xem chút, đây là tình hình công ty mấy năm nay.”

   Nghiêm Hi nhận lấy, xem qua, mấy năm nay Thánh Đức rất có lời, nhưng đây phải là vấn đề Nghiêm Hi quan tâm, ngẩng đầu lên, đặt tài liệu qua bên, “Những thứ này lát nữa cháu xem sau, chú Tống, bây giờ Lý Thánh Đức xuất , cũng coi như ông ta và Lý Lệ nhận nhau. Tiếp đó, chúng ta phải chuẩn bị cẩn thận. Mặc dù kế hoạch rất chu đáo nhưng ai biết được xảy ra vấn đề gì đó. Cháu muốn phá hủy bọn họ chỉ trong lần, có bất kỳ cơ hội xoay xở nào. Chú hiểu ?!” http://***************.com

   Lời Nghiêm Hi rất quan trọng. Đúng, Nghiêm Hi thể thừa nhận, bản thân trải qua thời gian diễn trò dài, dù biết bộ mặt của Lý Lệ là vậy thế nào, chẳng lẽ chỉ cho mọi người biết Lý Lệ xấu xa thế nào sao? , quên được mười bảy năm trước, sau khi Nghiêm Tử Hoa chết Lý Lệ lén diễn trò trước mặt Lý Thánh Đức say rượu hình như bị kích thích quá mức, dường như bị tinh thần phân liệt.

   Khi đó Nghiêm Hi mới năm tuổi, đồng nghĩa với Lý Lệ cũng chỉ là đứa bé năm tuổi chỉ hơn Nghiêm Hi vài tháng tuổi mà thôi. Tại sao đứa bé như vậy có thể học được cách khóc trước mặt người lớn : “Ba, sau khi ba Hi Hi như biến thành người khác. Nó luôn rất gào lên rất mạnh, luôn đập hư đồ trong nhà” “Ba, Hi Hi hình như rất khác, mình nó lầm bầm lầu bầu cái gì đó” “Hu hu, ba, Hi Hi ba là hung thủ giết người, nó ngày nào đó nó giết ba.”

   Lúc đó Nghiêm Hi rất ngu ngốc, sau khi Nghiêm Tử Hoa chết luôn tự mình ngây ngô, cũng chuyện, dù Lý Lệ ở nhà càng ngày càng phách lối bé cũng hề câu nào.

   Bây giờ suy nghĩ lại, tính cách đó của Lý Lệ hình thành từ khi ta còn bé, đứa bé đó rất ‘cao cấp’.

   Tống Quốc Bằng biết thời gian đó Nghiêm Hi phải chịu khổ rất nhiều, ông cũng hiểu trong lòng đứa này có biết bao oán hận, “Hi Hi, năm đó… chuyện xảy ra lúc cháu năm tuổi cháu còn nhớ bao nhiêu?” Vốn dĩ ông nghĩ rằng đứa bé năm tuổi có thể nhớ được bao nhiêu chuyện, còn tưởng rằng dù con bé nhớ được nhiều chuyện, nhưng sau mười năm sống cuộc sống nhàn hạ, nhất định Nghiêm Hi quên chuyện năm đó nhanh. Nhưng hôm nay tới đây ông nhìn thấy lúc Nghiêm Hi nhắc tới mấy người đó, ánh mắt hết sức oán hận, ông mới hiểu rằng, ra chuyện này vẫn luôn nằm trong tim Nghiêm Hi, chưa từng biến mất.

   Nghiêm Hi nghe Tống Quốc Bằng hỏi như vậy, hơi sững sờ: “Đều là chuyện vui, cho nên cần nhắc lại.” muốn , muốn . nghĩ ra, tại sao người lớn thế giới nhiều như vậy, nhưng cũng muốn hiểu đằng sau những chuyện này rốt cuộc có tình gì. chỉ nhớ khi mình còn bé bị Lý Thánh Đức biến thành kẻ điên đưa vào viện người điên.

   Ngày đó khi bị xe bệnh viện đưa , tinh ý nhìn thấy vẻ hài lòng nhanh chóng biến mất trong mắt Lý Lệ, giống như cuối cùng loại trừ được chướng ngại, bây giờ thiên hạ này là của ta. Ánh mắt đó khắc sâu vào trong trái tim Nghiêm Hi bé .

   hận, từ sau khi vào bệnh viện tâm thần càng nổi câu, luôn ngửa đầu lên nhìn trời, buổi tối thường đếm sao trời, nếu nhìn thấy vì sao nào sáng nhất, đẹp nhất bầu trời tự nghĩ đó là mẹ mình: Mẹ, nếu như mẹ biết có ngày Hi Hi bị Lý Lệ biến thành như vậy, lúc đầu mẹ tốt bụng dẫn Lý Lệ vào trong nhà đâu.

   Nụ cười lạnh lùng xuất khóe miệng Nghiêm Hi, những người này xem là thỏ, nghĩ nhất định rất dễ bị coi thường, cho nên cho rằng bé năm tuổi năm đó chết từ lâu. Vì thế tại lúc mình xuất sờ sờ trước mặt hai cha con bọn họ, bọn họ vẫn hề nhận ra!

   Tống Quốc Bằng nhìn nụ cười tự giễu khóe miệng Nghiêm Hi, trong lòng đau nhói, đứng lên tới bên cạnh Nghiêm Hi, đau lòng xoa đầu , vô cùng áy náy : “Đều là do chú Tống tới muộn, nếu chú biết tin tức từ sớm, nhanh chóng chạy tới, chừng bây giờ mẹ cháu vẫn được gặp cháu, đều là lỗi của chú Tống.” Tống Quốc Bằng biết tất cả mọi chuyện năm đó, ít nhất còn biết nhiều hơn Nghiêm Hi. tại những chuyện Nghiêm Hi biết cũng là từ bốn năm trước tìm được Tống Quốc Bằng, là chính miệng Tống Quốc Bằng cho biết.

   Từ biết tình cảm của chú Tống và mẹ mình, khi còn bé thậm chí Nghiêm Hi còn gọi Tống Quốc Bằng là ba. Khi đó chỉ là đứa bé mới mở miệng học được, sao có thể nhận biết hoàn toàn. chỉ biết chọn người mình gặp nhiều nhất, thích nhất gọi là ba.

   Cũng bởi vì chuyện này, Lý Thánh Đức bắt đầu ác cảm, từ lúc Nghiêm Hi bắt đầu hiểu chuyện cũng biết, ba mình thích mẹ lắm, nhưng điều nằm ngoài dự đoán là ba cực kỳ thích Nghiêm Hi bé .

   Nghĩ đến Lý Thánh Đức lúc đó, Nghiêm Hi nhếch miệng, ngẩng đầu nhìn chú Tống ân cần xoa tóc mình. Chú Tống này dường như còn đối xử với tốt hơn ba ruột , tốt hơn rất nhiều. Nghiêm Hi ngẩng đầu lên nhìn ông, khẽ mỉm cười: “Chú Tống, quan trọng, đây là số mệnh, cho dù ngày đó chú kịp thời chạy tới, Lý Thánh Đức cũng đuổi mẹ cháu . Điều quan trọng là hai ngày tự do sau đó, mẹ tự nhốt mình vào phòng, kết quả rồi cũng giống nhau, chỉ là chậm hơn vài ngày mà thôi. Chú cần phải tự trách bản thân.”

   Sao Tống Quốc Bằng có thể trách mình, đó là người phụ nữ mình trong cả cuộc đời, cũng bởi vì mình phải thuyết trình dự án, lúc trở lại chỉ còn thấy phần mộ Nghiêm Tử Hoa!

   bé Hi Hi mình luôn xem như con cũng bị bác sĩ chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, đưa vào bệnh viện tiến hành toàn bộ trị liệu chứng tự kỷ. Khoảng thời gian đó Tống Quốc Bằng cảm thấy bầu trời sụp đổ. Ông vẫn biết Nghiêm Tử Hoa gả cho Lý Thánh Đức hạnh phúc, ông vẫn luôn cố gắng, cũng từng nắm tay Tử Hoa thề, ngày nào đó thế lực ông vượt qua cả Lý Thánh Đức, để ấy hề do dự đến bên cạnh ông. Ông vẫn luôn nghĩ hết mọi cách để Tử Hoa biết, nhất định ông bảo vệ ấy và con ấy tốt.

   Ai biết rằng, đợi mình cố gắng hoàn thành, người ấy còn.

   “Đối với người đàn ông như vậy, sao chú có thể tha thứ. Vốn tưởng rằng phải ngồi trong tù hết cả quãng đời còn lại, ai biết rằng có thể ra. Loại người cặn bã như thế, nếu như phải có người ở , vậy còn ai còn nhớ tới người như vậy.” Lúc đến Lý Thánh Đức, Tống Quốc Bằng nghiến răng nghiến lợi. Ông cực kỳ hận người đó. Năm đó lúc ông gặp Nghiêm Tử Hoa cũng là lúc thấy Nghiêm Tử Hoa ôm bụng lớn đứng đường phố G khóc, vĩnh viễn thể quên được. Nghiêm Tử Hoa mặc đồ trắng toàn thân đứng đường yên lặng khóc, mặc cho xe chạy tới chạy lui cũng hề nhúc nhích.

   Tống Quốc Bằng từ xa tới, chỉ cảm thấy như tiên nữ xuống trần, da thịt trắng nõn khiến người ta đành lòng làm vỡ, hai mắt to chữa những giọt nước như thủy tinh rơi xuống, dưới phản xạ của ánh mặt trời, thực rất giống thủy tinh, phản xạ ánh sáng.

   Tống Quốc Bằng nhìn đến mức ngẩn ngơ, lâu phản ứng kịp. tiếng còi xe chói tai xuyên qua lỗ tai mọi người đường, cũng làm cho Tống Quốc Bằng suy nghĩ bình tĩnh trở lại, vừa hay nhìn thấy chiếc xe tiến thẳng về phía trước. Tống Quốc Bằng hề suy nghĩ, giống như kẻ liều lĩnh để ý đến tính mạng của mình xông thẳng tới ôm Nghiêm Tử Hoa, vừa dùng sức, ôm Nghiêm Tử Hoa muốn tìm đến cái chết ngã vào ven đường.

   Tống Quốc Bằng hiểu tại sao tiên trời muốn tự sát, nhưng ông ngờ mình còn gặp lại tiên trời, từ đó về sau mình vẫn chăm sóc ấy đến lúc Lý Thánh Đức xuất lần nữa, bảo là muốn đón vợ mình về nhà.

   Mặc dù ông biết Nghiêm Tử Hoa kết hôn, nhưng từ đầu đến cuối ông vẫn thầm bảo vệ, ông vẫn là người bảo vệ trái tim ấy.

   Ngọt bùi đắng cay trong đó, e rằng chỉ có ông biết.

   Nhìn oán hận mặt Tống Quốc Bằng, Nghiêm Hi đột nhiên bật cười. Tống Quốc Bằng hiểu, Nghiêm Hi giải thích: “Chú Tống, chú xem hai người chúng ta, gặp nhau cũng chỉ vì mục đích này. phải là mẹ giúp chúng ta sao? Bà biết cháu mình ai chăm sóc, cho nên cách xa ngàn dặm vẫn tìm chú Tống là người để cháu nương tựa, để đứa thiếu sót tình thương của cha từ được bồi thường sao?”

   Mặc dù lời của Nghiêm Hi rất nghiêm túc, nhưng giọng điệu cực kỳ giống đứa bé nghịch ngợm, hai mắt to nháy nháy làm ra vẻ thần bí, rốt cuộc cũng chọc cười Tống Quốc Bằng. Tống Quốc Bằng khẽ than thở, con bé này rất giống Tử Hoa, ràng trong lòng mình rất khó chịu, ràng bản thân hề có tế bào hài hước nào những vẫn cố gắng làm ông vui.

   Ông rất oan ức.

   “Cháu đó!” Như người cha chiều con, Tống Quốc Bằng gõ lên đầu Nghiêm Hi cái, bất đắc dĩ .

   “Cháu cho chú biết, vì sao lúc tới Lý Thánh Đức cháu đều ngậm miệng ra. Thành , cục cưng, có phải sau lưng cháu cố gắng tóm ?”

   Tống Quốc Bằng đoán vậy phải là có lý. Từ bốn năm trước lúc Nghiêm Hi bắt đầu tìm đến ông, nhóc này làm ra rất nhiều chuyện thể tưởng tượng được. Vẫn rằng chuyện này đều có kế hoạch từ trước nhưng kết quả là ông thể hiểu kế hoạch của con bé thế nào, chẳng lẽ là ông già rồi?

   Nghiêm Hi dí dỏm le lưỡi, như làm nũng với ba mình vậy, “Ai gu, cháu chỉ để ông ta ra ngoài tiếp xúc với xã hội chút, ông ta ở trong đó rất ngốc, người khác cũng thấy được ông ta, ông ta cũng thấy được người khác, vậy sao có thể làm tốt?” Nghiêm Hi rất mơ hồ, ý nghĩa là, chỉ có người ra mới có thể xử lý, nếu ông ta ngây ngốc ở trong đó, đặc biệt còn được các chú cảnh sát bảo vệ, như vậy sao có thể triển khai kế hoạch?

   Tống Quốc Bằng nghe vậy vô cùng sửng sốt, nhìn lại trong mắt Nghiêm Hi lóe lên vẻ tính toán, đột nhiên hơi buồn bực. con trong sáng này trở nên tính toán như vậy từ lúc nào? Trước kia con bé tuyệt đối là người đàng hoàng hiền hậu, con bé này trải chuyện mười tám lần chẳng lẽ tính tình cũng thay đổi mười tám lần sao?

   Tống Quốc Bằng biết Lãnh Diễm, Lãnh đại gia dạy dỗ thế nào nhưng Nghiêm Hi có thể giữ được tấm lòng lương thiện như bây giờ phải là điều dễ dàng.

   Sau khi gặp Nghiêm Hi, Tống Quốc Bằng trở về công ty, tên công ty trước mắt vẫn là tập đoàn Thánh Đức. lúc đầu theo Nghiêm Tử Hoa gây dựng nghiệp ông cũng thích cái tên này, tại sao muốn dùng tên tuổi của người này. Nhưng Nghiêm Tử Hoa chỉ cười . Theo hiểu biết của ông đối với Nghiêm Tử Hoa, chắc chắn ấy phải là người phụ nữ Lý Thánh Đức đến mức chết sống lại. Nhưng vấn đề tên công ty vẫn luôn là vấn đề khiến lòng ông thoải mái.

   Mãi cho đến khi Nghiêm Tử Hoa chết, công ty tạm thời giao cho ông, qua nhiều năm như vậy, dần dần giống như đứa bé mình nuôi lớn, nên cũng cảm thấy tên này có ý nghĩa gì đặc biệt.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 75
   Vào phòng làm việc, thư ký nhanh chóng cầm ly cà phê gõ cửa vào, “Tổng giám đốc Tống, lúc nãy Lý gọi điện tới hỏi thăm, bao giờ có thể để ấy về công ty?”

   Tống Quốc Bằng cầm lấy tách cà phê trong tay thư ký, uống ngụm , sau khi nghe thư ký chợt nheo mắt, trong lòng cười lạnh, Lý Lệ này chẳng lẽ xem mình là thiên kim đại tiểu thư của Thánh Đức? A! Về công ty? Đây là công ty, phải nhà , đừng tưởng là con nuôi của nhà họ Lý còn là người ngoài!

   Trong lòng nghĩ như vậy nhưng mặt vẫn luôn thản nhiên, khẽ mỉm cười, mở miệng : “ gọi điện tới với Lý, công ty chúng ta vừa chuyển từ thành phố G đến thành phố A chưa bao lâu, công ty tách khỏi tổng bộ là chuyện lớn. Bây giờ mọi nghiệp vụ nhân công ty đều chưa ổn định, chờ thêm thời gian dĩ nhiên để Lý tới công ty.”

   Thư ký khẽ mỉm cười, kính cẩn trả lời: “Vâng.” Nhân lúc đó ra chuyển lời cho Lý Lệ.

   Lý Lệ ở bên kia nhận được điện thoại, trong lòng hết sức tức giận. Tống Quốc Bằng đáng chết, công ty vẫn bị ông ta chiếm đoạt mười bảy năm, chính mình là người nhà họ Lý muốn đến công ty cũng được?

   Giọng dịu dàng vào điện thoại: “Là vậy sao, vậy chuyển lời cho chú Tống giúp tôi, để ông ấy nhớ giữ gìn sức khỏe, công việc thể quan trọng bằng sức khỏe.” Hừ, tốt nhất là nhanh chóng giết ông ta chết , muốn mà được loại người đó chui vào trong đất sớm.

   Thư ký ở bên này cũng khẽ mỉm cười: “Được, tôi chuyển sót lời đến tổng giám đốc Tống, Lý hẹn gặp lại.”

   “Được, hẹn gặp lại.” Lý Lệ cũng mỉm cười đáp lại.

   Cúp điện thoại, thư ký Tống Quốc Bằng thể tưởng tượng nổi nhướn mày, hai người kia ràng suy nghĩ rất khác nhau, tại sao còn giả vờ như quan hệ của bọn họ rất tốt. Haiz, xã hội phức tạp.

   Lý Lệ cúp điện thoại rồi ném thẳng xuống đất. ta chọc tức được, ngờ Tống Quốc Bằng dám chiếm đoạt công ty nhà bọn họ. Bây giờ Lý Thánh Đức xuất , trở thành cục trưởng cục thuế thành phố A, vị trí này thấp, bản thân mình cũng trưởng thành, trở thành con dâu nhà chọ Chu. Bây giờ thân phận địa vị hai cha con bọn họ giống mười bảy năm trước, tại sao Tống Quốc Bằng ngoan ngoãn giao công ty ra? Đây ý là gì, ông ta còn muốn chiếm đoạt công ty sao?

   Lý Lệ cười khẩy, quá ảo tưởng, ta phải chịu đau khổ nhiều năm như vậy dễ dàng buông tha.

   Cửa phòng sau lưng đột nhiên bị mở ra, Chu Khải vào, nhìn thấy điện thoại di động của Lý Lệ bị ném mặt đất, ngay cả pin cũng bị văng ra ngoài, biết xảy ra chuyện gì: “Sao vậy? Xảy ra chuyện gì sao?”

   Lý Lệ lập tức thay đổi sắc mặt, ngượng ngùng hé miệng cười, “Em cẩn thận làm rơi điện thoại, vừa muốn nhặt lên vào.” Dứt lời khom lưng nhặt điện thoại lên, lắp pin rồi mở máy.

   Chu Khải cũng xem đó là điều quan trọng, thong thả về phòng sách xử lý văn kiện của ông Chu, cũng tiện tay ném xấp thiệp mời lên bàn.

   Lý Lệ theo vào, mắt nhìn thoáng qua, đúng lúc nhìn thấy dòng thiệp mời, nhà họ Nghiêm!

   Trong lòng Lý Lệ khẽ động, hai mắt nheo lại, giả bộ tùy ý cầm lên tấm thiệp mời, tờ giấy có dòng chữ mạ vàng to: Đại thọ tám mươi tuổi ông cụ nhà họ Nghiêm, mời tham gia vào XX.

   Trong mắt Lý Lệ chợt phát sáng, nhà họ Nghiêm? Quả nhiên là tạo cơ hội này cho ta sao?! Tiện thể liếc mắt qua địa điểm, cử hành ở khuôn viên nhà họ Nghiêm.

   Khuôn viên nhà họ Nghiêm?

   Lý Lệ chuyển mắt nhanh, quay vòng. Nếu là khuôn viên nhà họ Nghiêm, vậy chắc chắn rất khó vào mới đúng, trước mắt ta cũng chỉ biết được ít về Nghiêm gia khi Nghiêm Tử Hoa cãi nhau với Lý Thánh Đức khi ta còn bé. Chuyện này cũng ràng lắm, chỉ mơ hồ biết được nhà mẹ của Nghiêm Tử Hoa ở thành phố A hình như là gia đình lớn, cũng rất nhiều tiền, nhưng ta cũng ràng lắm.

   Chu Khải ngồi ghế xem tài liệu, ngờ thấy Lý Lệ ngẩn người cầm thiệp mời mình vừa ném qua bên. Chuyện gì xảy ra? Nhìn Lý Lệ xoay tròn hai mắt, dường như có suy nghĩ tính toán gì đó, Chu Khải hơi nghi ngờ, hiểu, càng ngày càng cảm thấy Lý Lệ rất kỳ lạ, giống như rất đơn giản trong sáng, nhưng có lúc đôi mắt kia vẫn khiến người khác cảm thấy rất toan tính. Đây cũng là lý do tại sao Chu Khải vẫn luôn giữ khoảng cách với .

   “Sao vậy?” Cuối cùng Chu Khải nhịn được mở miệng hỏi.

   Lý Lệ nghe thấy khẽ rung người, nhanh chóng phục hồi tinh thần, mỉm cười với Chu Khải, cầm thiệp mời ném qua bên: “ nhìn xem, nếu người ta đưa những thiệp mời này tới, chứng tỏ người ta rất có thành ý. Tại sao có thể ném qua bên quan tâm tới. Khải, bây giờ chúng ta mới tới thành phố A, quan hệ giao thiệp, chỉ là cũng thể dựa vào ba em, ông ấy cũng chỉ mới vừa được điều đến thành phố A. Có thể ở thành phố A chúng ta có bất kỳ thế lực nào, cho nên cần phải cẩn thận khi quan hệ với người khác, những bữa tiệc như thế này chúng ta nhất định phải .”

   Lời Lý Lệ rất đường đường chính chính, ra Chu Khải đến thành phố A coi như rất thuận lợi rồi. Hơn nữa, giao thiệp để tạo lập quan hệ cũng như thế, chuyện này đối với người như Chu Khải sao có thể biết. Nhưng biểu cảm vẻ ‘vì tốt cho ’ của Lý Lệ làm cho cảm thấy khá nhàm chán.

   nhìn qua, đây đều là những người tạm thời cần phải quan hệ, cho nên cần phải lãng phí thời gian.” Chu Khải vung tay lên, tùy ý qua loa tiếp tục cúi đầu xem tài liệu của mình.

   Lý Lệ ngờ có thể như vậy, chớp mắt cái, chợt sáng lên giống như nghĩ ra được ý kiến hay, mở miệng thương lượng: “Vậy em giúp lựa ra mấy gia đình quan trọng, nhiều thiệp mời được đưa tới như vậy, thể bữa nào, như vậy tin tức truyền ra hay, đối với chuyện phát triển ở thành phố A về sau cũng thuận lợi.”

   Chu Khải nhíu mày, vui, cảm thấy Lý Lệ hơi cẩn thận quá mức. Từ lớn lên trong môi trường xã giao, đối với những bộ mặt tráo trở, lật lọng, giả dối kia đương nhiên nhắm mắt cũng ra được. Nhưng bây giờ Lý Lệ đứng trước mặt những lời tự cho là đúng, điều này khiến vui lắm.

   thể suy nghĩ, kể từ khi đến thành phố A xảy ra chuyện gì với Lý Lệ. Vốn dĩ lúc ở thành phố G, Lý Lệ rất nghe lời như con mèo , nhưng bây giờ luôn lộ vẻ toan tính, biết vì sao, ra nhìn kỹ chút, Lý Lệ vẫn giống như lúc đầu, nhưng Chu Khải luôn cảm thấy ánh mắt Lý Lệ xoay chuyển, trông cũng thoải mái.

   Lý Lệ nhìn Chu Khải nhíu mày, cười khẩy trong lòng, bây giờ cả người đàn ông này cũng nghe lời?

   ta khẽ mỉm cười, dùng giọng đặc biệt dịu dàng nhất : “Khải, tại sao kể từ khi đến thành phố A đều luôn như vậy, giống như rất chán ghét em, trước kia ở thành phố G phải như thế? như vậy là sao, lạ ở đâu?”

   Chu Khải nghe thế sững sờ, có gì khác thường? Lúc nãy vẫn còn cảm thấy ấy khác trước, sao bây giờ lại trở nên như vậy? Nhất thời Chu Khải cảm thấy đầu óc biết suy nghĩ đâu, dường như những suy nghĩ lúc nãy đều là sai.

   Lý Lệ nhìn dáng vẻ nhíu mày suy nghĩ của , trong lòng cười cười, phải là thiếu ánh mắt thấu hiểu sao. Dĩ nhiên là ta biết lúc nãy Chu Khải nhíu mày là vì cái gì, nhưng cái gọi là ra tay trước chiếm được lợi thế, ta trước Chu Khải bước ra vấn đề khác thường, Chu Khải dĩ nhiên vô cùng bối rối.

   Lý Lệ khẽ mỉm cười, lên phía trước, nhàng ôm đầu Chu Khải, kéo đầu vào trong ngực mình, đúng vào vị trí bộ ngực mềm mại, rất thoải mái, nhất thời khiến cho Chu Khải từ trước đến giờ rất giỏi kiềm chế trở nên thất thường. Hình như ngửi thấy mùi thơm nhàng tỏa ra từ bộ ngực Lý Lệ, lúc lúc , làm cho lòng rất nhột.

   Lý Lệ nhìn chân mày càng ngày càng gấp, trong lòng khẽ cười. Từ sau khi Chu Khải kết hôn cũng làm với mình, vô luận là mình dùng cách gì đều có thể ra vẻ bất động rời . Lần này, thuốc kích tình người ta, xem trốn thế nào.

   Hô hấp của Chu Khải ngày càng gấp, giống như thể khống chế được mình, lắc đầu, dùng sức cọ vào nơi cao vút mềm mại của Lý Lệ, hoàn toàn thoải mái, trong tim dần lên nụ cười mờ nhạt của Nghiêm Hi, ngoài miệng ra sức gặm cắn lên người Lý Lệ.

   ra sức cắn, Lý Lệ đau nhói, cắn chặt môi dưới để cho mình phát ra thanh, rất nhanh, Chu Khải lập tức gạt bỏ lá chắn người hai người, lộn người Lý Lệ vòng, mặt đối mặt ôm nàng tiếp tục hôn. Lý Lệ cũng bị lây hứng thú của , dần dần buông lỏng đáp lại .

   Lúc Lý Lệ ở giường luôn là lửa nóng, Chu Khải hiểu từ lúc nào trong đầu mình luôn duy trì nụ cười mờ nhạt của Nghiêm Hi sao có thể chủ động như vậy. Sau khi nghe thấy tiếng thở dốc của người phụ nữ xa lạ bên cạnh, cả người Chu Khải cứng đờ, trong mắt lóe lên ý nghĩ đấu tranh với ham muốn. hiểu tại sao lúc nãy kiềm chế được, cẩn thận ngửi người Lý Lệ, ý lạnh trong mắt càng sâu.

   Lý Lệ vẫn chuyên tâm hài lòng Chu Khải đột nhiên dừng lại, nhíu hai hàng mày xinh đẹp, cắn môi dưới vô cùng quyến rũ, mà thịt trắng nõn cũng vì kích tình trở nên đỏ ửng.

   Hai con ngươi Lý Lệ mê ly đáp lại ánh mắt xơ xác tiêu điều của Chu Khải, cả người cứng đờ, muốn đạp chân xuống đất lại nghĩ rằng mình chụp hụt, đạp vào trung, cả người Chu Khải rớt xuống khỏi bàn làm việc.

   “A…” Lý Lệ giọng kêu đau.

   Chu Khải khác thường quan tâm, gương mặt lạnh lùng nhìn Lý Lệ, nhìn thấy nỗi sợ hãi trong lòng Lý Lệ, đôi mắt kia trở nên như vậy từ lúc nào? Lý Lệ hoảng sợ nhìn Chu Khải, chưa bao giờ ta thấy Chu Khải như vậy, sao lại như vậy?

   Chu Khải trần trụi nửa người cúi đầu lườm Lý Lệ, sau đó giống như thấy được đồ bỏ , nhíu mày, ghét bỏ rời , nhìn chằm chằm phong cảnh ngoài cửa sổ, giọng lạnh lùng : “Đây chính là mục đích của em sao? Từ lúc kết hôn đến bây giờ em đều cố gắng làm với , chẳng lẽ em nhận ra người đàn ông em được gả là người như thế nào sao?”

   Đầu tiên Lý Lệ sững sờ, sau đó thức tỉnh, chưa thể nhận ra Chu Khải là người như thế nào, nhưng sao về chuyện này có thể giỏi tự chủ như vậy?

   Nhìn nụ cười khinh thường khóe môi Chu Khải, Lý Lệ giận điên người. Tại sao? Tại sao vẫn là ánh mắt khinh thường như vậy, biết rằng từ lúc ta sinh ra ta hận nhất người khác khinh thường ta sao? Tại sao còn dùng ánh mắt này nhìn ta? ta cam lòng. Bây giờ ta là thiếu phu nhân của nhà họ Chu, cha ta là Cục trưởng cục vụ thuế thành phố A, trai Lý Duệ Thần là trong số hai người có tiền nhất ở thành phố A, sao các người vẫn xem thường ta? Tại sao?!

   Cuối cùng Lý Lệ vẫn thể duy trì nối ngụy trang ban đầu của mình, ta chịu nổi chồng mình dùng ánh mắt khinh thường này để nhìn ta, hơn nữa còn nhìn từ cao xuống, nhục nhã như vậy…

   “Chu Khải, tại sao xem thường em, em nhìn xem em biết bao nhiêu. sai, là em lần lượt muốn lên giường với . Nhưng là chồng em, em là vợ , chúng ta lên giường là hợp tình hợp pháp. Em có lỗi với ai sao? Bây giờ vẫn luôn giữ gìn bản thân vì Nghiêm Hi, cảm thấy rất ghê tởm sao? Bây giờ giữ gìn bản thân, trước đây sao? Lúc đầu khi còn qua lại với Nghiêm Hi sao thanh cao như thế, sao kiềm chế được bản thân lên giường với em trước? cảm thấy giống truyện cười sao?”

   Lý Lệ rất lớn, cũng rất hả giận, chính ta cũng hiểu, khi còn bé lúc ta vừa đến nhà họ Lý, trong nhà cũng xem ta là người ngoài, cả nhà đều thích em Lý Nghiên Hi. Lúc ta đậu đại học, vốn tưởng rằng với thông minh và xinh đẹp của ta, ta hoàn toàn có thể xứng làm hoa khôi giảng trường. Nhưng lúc này từ trời giáng xuống Nghiêm Hi, đại học lại bị Nghiêm Hi chèn ép. Sau đó ta cũng có nhiều nam sinh điều kiện tốt theo đuổi. ta cảm thấy rốt cuộc vận rủi của mình cũng chấm dứt, những nam sinh theo đuổi ta phải người thành phố G cũng là người có tiền.

   Nhưng trong lúc bản thân khoe khoang ta nghe tin Nghiêm Hi và Chu Khải chung với nhau. Chu Khải là là ai, là công tử nhiều tiền nhất thành phố G, người người nhìn thấy ngoan ngoãn gọi Chu thiếu gia!

   ta lại bị chèn ép, ta căm hận, đời này Lý Lệ ghét nhất bị người ta chèn ép, tại sao, với trí thông minh và xinh đẹp của Lý Lệ, sao còn phải chịu chèn ép.

   Sau đó ta được Tống Quốc Bằng tìm được, bởi vì ta là con nuôi của nhà họ Lý, cho nên ta có được danh hiệu thiên kim tiểu thư tập đoàn Thánh Đức, ta cảm thấy mình có cơ hội.

   ta cố ý tiếp cận Chu Khải và người nhà của , cố tình vô ý mình là thiên kim tiểu thư tập đoàn Thánh Đức. Quả nhiên, nhìn thấy tham lam trong ánh mắt của nhà họ Chu. Ha ha, ta cũng biết, tập đoàn Thánh Đức ở thành phố G là trong hai công ty lớn. Nhưng ta cũng hiểu, dù ta là thiên kim tiểu thư tập đoàn thế nào, có lẽ Tống Quốc Bằng cũng trả quyền kinh doanh lại cho ta. Như vậy trái lại nếu ta dành được thân phận thiếu phu nhân nhà họ Chu tốt hơn nhiều.

   Cuối cùng ta được người nhà họ Chu đồng ý, sau đó ta cố ý chuốc say Chu Khải khi Nghiêm Hi và Chu Khải giận dỗi nhau. Hai người lên giường, ta có thai, lúc này Chu Khải thể chạy trốn, cuối cùng làm vừa lòng ta, kết hôn!

   Cuối cùng ta cũng xả được cơn giận, gửi tặng thiệp cưới sớm cho Nghiêm Hi, ta muốn để người từng chèn ép mình thấy ràng, mình kết hôn với người đàn ông của thế nào, ta muốn trình diễn ngọt ngào hạnh phúc của bản thân trước mặt để Nghiêm Hi cảm thấy khổ sở.

   Nhưng đúng lúc đó xảy ra chuyện ngoài ý muốn, người đàn ông tên Lãnh Diễm xuất tại hôn lễ, khí thế như vị vua, nhất thời khiến cho chú rể Chu Khải biến sắc. Thế mà người đàn ông kia là của Nghiêm Hi, Lý Lệ càng tức giận. Tại sao cả đời ta đều bị người khác chèn ép? ta cam lòng.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 76: Lý Lệ bước vào nhà họ Nghiêm.
   là chồng em, em lên giường với là hợp tình, hợp pháp, cũng có bất kỳ kẻ nào đau khổ vì hành động này của hai vợ chồng chúng ta.”

   Lý Lệ hét khàn cả giọng khiến cả người Chu Khải cứng ngắc, bây giờ ta cảm thấy cho dù mình muốn nháy mắt cũng khó khăn. tại Chu Khải thể nghĩ Lý Lệ những lời đó, thừa nhận quyến rũ , nhưng đồng thời cũng lên : bọn họ là vợ chồng, đây là việc cần phải làm giữa vợ chồng.

   Nhớ lại mấy tháng nay mình kết hôn với Lý Lệ, ngoại trừ lần đó mà nhớ, chưa từng lên giường với Lý Lệ lần nào nữa. Nhìn Lý Lệ ngồi bất động dưới đất, Chu Khải hề cử động, lạnh lùng : “ xong rồi hả? xong lập tức mặc quần áo ra ngoài, ngủ, đừng cố gắng phá hỏng suy nghĩ của .”

   Lý Lệ vẫn ngồi yên dưới đất, nghe thấy tiếng cửa phòng sách đóng lại dứt khoát, hai tay chống người trở nên mềm nhũn, cả người xụi lơ sàn nhà lạnh lẽo.

   Lạnh, khiến cho ta nhớ kĩ nỗi nhục hôm nay Chu Khải gây ra cho ta, vĩnh viễn nhớ. Dù sao trước đây Chu Khải cũng bắt đầu điều tra ta, coi như phải đặc biệt điều tra cũng điều tra ra được vài chuyện ngoài ý muốn. Trước sau gì cũng biết được chuyện ta làm trước kia, nếu như vậy cũng đừng trách ta lòng dạ độc ác.

   Nghiêm Hi ngẩn người buồn chán, đứng dậy đến nhà họ Tiếu. Nhà họ Tiếu cũng là gia tộc đứng nhất nhì thành phố A, đến biệt thự nhà họ Tiếu, nhìn tòa nhà cổ kính trước mắt, Nghiêm Hi cảm thấy trong lòng vô cùng thanh thản, giống như được đặt mình vào trong trấn vùng Giang Nam, lòng cũng bội phục ông cụ Tiếu.

   Nghiêm Hi dừng xe trước biệt thự nhà họ Tiếu, thong thả nhàn nhã bước từng bước về phía trước, vừa vừa thưởng thức phong cảnh hai bên. Từ ông cụ Lãnh thường cho biết, ông cụ Tiếu là người biết hưởng thụ nhất, chỉ cần nhìn qua phong cảnh trong biệt thự là biết. cũng từng đến biệt thự nhà họ Tiếu chơi mấy lần, nhưng mỗi lần đều luôn cảm thấy rất thán phục.

   Từ cửa chính đến tòa nhà chính nhà họ Tiếu là con đường lớn khoảng hai trăm mét, hai bên đường được ông cụ trồng rất nhiều hoa cỏ kỳ lạ.

   Nghiêm Hi nhìn đến mức mất hồn, giọng của Tiếu Thâm nhí nha nhí nhố lọt tới: “Chu choa, em Hi Hi, hôm nay rảnh rỗi vậy à, sao rảnh đến nỗi tới căn nhà rách này của nhà vậy hả?”

   Nghiêm Hi làm như vẻ sợ hãi, hai tay ôm ngực, vẻ mặt giả vờ kinh sợ, cười : “Rách? Tiếu đại thiếu gia ra cửa đụng phải đầu à, sao em có cảm giác tòa nhà này của nhà là tòa nhà sang trọng nhất thành phố A vậy nhỉ?”

   Tiếu Thâm nghe vậy cười lớn, nheo mắt nhìn cả tòa nhà, sau đó đắc ý gật đầu: “Ừ, là sang trọng, đơn giản mà mất hào hoa, đây mới là thưởng thức của ông cụ nhà .” Trong lời còn lộ vẻ hết sức tự hào, Nghiêm Hi nghe khoe khoang thể bĩu môi.

   Nghiêm Hi nghiêm túc: “Em đứng đây tán gẫu với , Tiểu đâu, nhanh trả Tiểu cho em!”

   Từ lúc họ trở về thành phố A, Tiếu Thâm nhìn chằm chằm vào Tiểu , cũng biết chuyện gì xảy ra, chỉ là vị này coi trọng Tiểu . Trong lúc Lãnh Diễm dẫn Nghiêm Hi đến khách sạn, lập tức ôm lấy Tiểu trốn vào trong xe, còn la hét: “Khách sạn cho thú cưng vào, tôi giúp hai người trông coi mấy ngày. Hai ngày nữa hai người quyết định ở đâu tôi trả Tiểu cho hai người.”

   Nghiêm Hi biết, người này cảm thấy chơi với Tiểu khá được, cho nên mới suy nghĩ muốn chơi hai ngày, vả lại cũng ngại mình ở khách sạn, dẫn Tiểu theo hình như hơi tiện. Nhưng Lãnh Diễm rồi, muốn ra ngoài ở, có tiền, biết còn cất giấu bao nhiêu tòa nhà ở thành phố A, tốc độ này dĩ nhiên cần kiểm tra, cộng thêm việc mấy ngày gặp Tiểu , nghĩ cũng sợ.

   Tiếu Thâm nghe thế xì cười, nửa đùa giỡn : “Cũng phải con trai của em, đến nỗi chỉ mới vài ngày gặp nhớ. Nếu như thực là con trai em có lẽ bước rời rồi nhỉ?”

   Nghiêm Hi học theo giọng Tiếu Thâm, “Nếu như nó là con trai em, em cho cơ hội gặp, phòng khi đến lúc nổi cơn muốn giành con của em.” Vị Tiếu đại thiếu gia này bình thường là vị có cuộc sống bình thường nhất, sống phóng túng, hiểu biết mọi thứ , ánh mắt thưởng thức cũng thay đổi luôn luôn. Với ánh mắt thưởng thức mỹ nhân của , hôm nay coi trọng người mẫu thân hình bốc lửa, vậy mà ngày mai có thể coi trọng vị mập lùn xấu xí.

   dễ nghe là thay đổi đủ loại thưởng thức, khó nghe là kén cá chọn canh. Đối mặt với nhân vật mến như vậy, nhìn thấy mến Tiểu cũng thể trách nổi, cứ coi như chợt phát ra Tiểu xinh đẹp, muốn xem Tiểu như con trai vui đùa lúc.

   Tiếu Thâm nghe Nghiêm Hi bảo sau này cho nhìn mặt con trai, kêu to: “Này, phải chứ, tốc độ của Lãnh đại gia nhanh như vậy sao, mới có mấy ngày có rồi?”

   Nghiêm Hi đánh ‘bốp’ cái, quyết định nhảm với , bước về phía nhà chính nhà họ Tiếu. Tiếu Thâm cười ha ha, cũng đùa nữa, theo vào.

   Trong phòng khách, Tiểu trốn ở góc chơi với len sợi chợt nhìn thấy chủ mấy ngày rồi được gặp lập tức trở nên rất phấn khích, giơ chân chạy vòng vòng đến, dừng lại nước mắt lưng tròng.

   Nghiêm Hi nhìn hai mắt bé của nó chan chứa nước mắt, vô cùng đau lòng. phải ánh mắt là : Sao giờ này chị mới đến nhận em…em sắp bị tên Tiếu biến thái làm cho cực khổ rồi.

   Nghiêm Hi khom lưng ôm Tiểu vào trong ngực, hả, nặng, “Tăng cân rồi!” Giai đoạn này là giai đoạn phát triển của chó, lúc trước mình nằm viện bị Lãnh Diễm cấm túc, tháng gặp nó cũng thấy khác biệt lắm. Bây giờ chỉ mấy ngày gặp, nó tăng cân vùn vụt. Có thể thấy được, cậu nhóc này cũng sống rất tốt ở nhà họ Tiếu.

   Tiếu Thâm nhìn Tiểu nổi tiếng núp trong ngực Nghiêm Hi, đôi mắt long lanh như có vẻ Tiếu Thâm ngược đãi nó vậy, trong lòng tức giận, “Đồ phản bội, uổng công mày đối xử tốt với mày, còn cho mày ăn bò bít tết. Để xem sau này mày còn cho mày ăn ngon nữa , khinh thường, chỉ đáng nhìn bằng nửa con mắt.” Rốt cuộc xong cũng thể hả giận dùng tay kéo hai tai Tiểu .

   Tiểu bị đau tai, kêu gào, còn cố gắng tránh né vào trong ngực Nghiêm Hi. Nghiêm Hi cảm thấy nó quá nặng, tiện tay đặt nó xuống đất, cẩn thận quan sát, ngoại trừ lớn hơn, mập hơn, lỗ tai bắt đầu dựng lên có gì khác biệt.

   Nghiêm Hi quen thuộc ngồi vào ghế sô pha, Tiếu Thâm cũng ngồi theo, “Thế nào, hôm nay đặc biệt đến đón cậu nhóc này sao?”

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười: “Đúng vậy.”

   Tiếu Thâm làm ra vẻ đau tim, tay ôm lấy lồng ngực mình kêu: “Cũng nghĩ đến người trai này sao, ít nhất cũng phải giảm tránh với , đúng là có lương tâm.” xong, dùng chân chọc chọc Tiểu ngồi bên chân Nghiêm Hi, hết sức tức giận: “Với cái thứ chết tiệt gì đó, quen, có lương tâm.”

   Nghiêm Hi hết sức yên lặng liếc mắt khinh thường, mình ức hiếp ấy từ bao giờ?

   Quản gia từ bên ngoài chạy vào: “Cậu chủ, người nhà họ Nghiêm đến.”

   Nghiêm Hi hiểu, nhà họ Nghiêm? khẽ cau mày, dường như nghĩ tới gì đó.

   Tiếu Thâm khá bất ngờ, đứng dậy ra ngoài. Nghiêm Hi đứng sau nhìn, chỉ thấy người đàn ông có vẻ lạnh lùng vào, cả người mặc âu phục màu đen, ngay cả áo sơ mi bên trong cũng là màu đen. Có rất ít đàn ông mặc cả bộ đều là màu đen còn mặc đẹp, nhưng người này có thể dùng mày đen để biểu đạt tình cảm, vừa chững chạc vừa tao nhã nhìn Tiếu Thâm miễn cưỡng cười, ánh mắt vẫn luôn sáng trong.

   Tiếu Thâm bước lên chuyện: “ Phong, lâu gặp.” Nhìn thấy Phong Trác Hạo, Tiếu Thâm rất bất ngờ. Ở thành phố A lâu gặp người này, sao hôm nay bỗng nhiên xuất ở nhà mình? Có chuyện gì sao?

   Phong Trác Hạo liếc qua Nghiêm Hi đứng sau Tiếu Thâm, rồi sau đó nhìn Tiếu Thâm khẽ mỉm cười: “Hai ngày nữa là đại thọ tám mươi tuổi của ông cụ trong nhà, phải là nhớ đến ông cháu mấy người sao, còn để tôi tự tay đưa thiệp mời tới.”

   xong còn nhìn Nghiêm Hi kĩ, hơi nghi ngờ, cau mày như nghĩ gì đó, sau đó cũng nghĩ đến là ai, lập tức hỏi: “Vị này là?” Khuôn mặt rất quen thuộc, giống như từng gặp ở chỗ nào đó, nhưng Nghiêm Hi ràng nhận thấy trong mắt hề có thứ gì cả.

   Ánh mắt Tiếu Thâm vẫn nhìn, thể phát mờ ám bên trong, nhưng cẩn thận nghĩ lại, nhóc thể biết người này. Người này là người mà ai trong thành phố A biết, ta là nhân vật truyền kì ở thành phố A năm năm trước, lúc ta nổi tiếng bốn người bọn họ vẫn chơi đùa ở đâu đâu. Nhưng rất kỳ quái là bốn năm trước biết xảy ra chuyện gì với người này, bỏ , giống như thế giới còn nhân vật số như vậy. Sau khi ta biến mất, Lãnh Diễm lại bị kích thích, dừng mọi điên cuồng trước đây, trở thành người đứng nhất nhì thành phố A.

   “À, người này là người nhà Lãnh Diễm. biết hôm nay vợ chồng son cãi nhau thế nào mà tìm đến tôi bảo tôi chỉ cách đối phó với người đàn ông của mình. Ha ha, xem, Lãnh Diễm cũng có ngày hôm nay!”

   Nghiêm Hi lén lườm , có phải là thể biết Tiếu Thâm mọn, cố ý móc nối quan hệ giữ và Lãnh Diễm. Đây là lặng lẽ cho thân phận, địa vị.

   Phong Trác Hạo cũng nhận ra là giải thích, thầm cảnh cáo mình đừng để tâm, hé miệng cười cười, chuyển lực chú ý sang Tiếu Thâm, “Ông cụ nhà tôi lúc nào cũng nhắc đến cậu, rảnh rỗi đến gặp chút?”

   Tiếu Thâm lập tức cười ha ha, “Được, hôm nào đó tôi nhất định .”

   Phong Trác Hạo khẽ mỉm cười, cười rất sảng khoái, như để ý thuận miệng nhắc tới: “Tiện thể dẫn theo bạn , ông cụ rất hài lòng.”

   Tiếu Thâm nháy mắt, lập tức hối hận. Người này là ai cơ chứ, sao có thể yên lặng chịu thiệt, lập tức lấy chuyện này ra chọc .

   Trái lại Nghiêm Hi cảm thấy rất có ý, Tiếu Thâm bình thường độc mồm độc miệng nhưng dáng người rất được, bối cảnh trong nhà càng lớn. Bình thường người khác thua hoặc là do kiêng kị bối cảnh gia đình , dám đắc tội, hoặc là do ăn vụng về đấu lại được. Tóm lại, Tiếu Thâm khéo mồm khéo miệng hề có địch thủ khắp thiên hạ, hôm nay người này xem ra là ngoại lệ.

   Phong Trác Hạo cũng ngồi, tán gẫu với Tiếu Thâm vài câu, trước khi rời còn nhìn Nghiêm Hi lần, dường như ai phát .

   Nhìn bóng lưng Phong Trác Hạo rời , Tiếu Thâm bị dọa sợ ôm chặt Nghiêm Hi, “Hi Hi, ngàn vạn lần em thể bị tên họ Phong này làm cho nghiêng ngả. Người này hề đơn giản, ngàn vạn lần là uy hiếp đối với Lãnh Diễm.”

   Nghiêm Hi nhìn vô cùng xem thường, hai lời, giơ Tiểu lên.

   Sau khi Phong Trác Hạo lái chiếc xe Spyker quyến rũ về nhà họ Nghiêm, mở cửa xe lập tức có viên thịt tròn trịa bám vào đùi. Viên thịt ôm chân buông, dùng sức cọ cọ đầu vào lớn: “Ông Phong, ông Phong, ông ra ngoài làm gì?”

   Phong Trác Hạo đen mặt, mình trở thành ông Phong từ lúc nào vậy?

   Hết sức yên lặng đóng kỹ cửa xe, cẩn thận để cục cưng của mình bị thương, cúi người ôm viên thịt lên, vừa tán dóc vừa về phía phòng khách.

   Viên thịt hỏi: “Ông Phong, ông đâu vậy?”

   Ông Phong trả lời: “Hôm nay con có ngoan ?”

   Viên thịt cong môi vui, nhưng vẫn ngừng cố gắng: “Ông Phong, hôm nay ông đâu?”

   Ông Phong vừa tự hỏi vừa tự trả lời: “Ông nội ở nhà à? À ừ, ông nội luôn luôn ở nhà!”

   Lúc này viên thịt nổi giận: “Con muốn cho Giản Vũ Hân, con muốn người, con muốn về Mỹ!”

   Phong Trác Hạo nghiêm túc, ngoan ngoãn trả lời: “Hôm nay giúp ông nội đưa thiệp mời đến bạn bè của ông.”

   Viên thịt quệt miệng, lúc này còn hài lòng, nhưng hai mắt tròn xoe vẫn luôn tò mò muốn biết thế giới bên ngoài như thế nào. Lúc nãy nó vừa bị ông Phong bắt cóc trở lại, nó rất tò mò về thế giới bên ngoài.

   Nghiêm Đình đứng ở tầng hai nhìn xuống hai cha con bọn họ rất vui vẻ, trong đầu cũng nhớ tới con của mình.

   Lúc ông lấy mẹ Nghiêm Tử Hoa cũng còn tuổi, khó khăn lắm mới có con , hết sức cưng chiều. Phải rằng ông cũng có con trai, nhưng là có con , khó khăn lắm mới có đứa, đơn giản là cục cưng ở trong nhà. Bản thân mình cưng chiều con bé, trai cũng cưng chiều con bé, có đồ gì ngon đều mang về nhà cho. Nhưng ngờ rằng vẫn làm hư con , cuối cùng chuyện tình cảm lại trở nên như thế.

   Trong phòng khách, Phong Trác Hạo dụ dỗ con trai mình: “Con trai, con tên gì?”

   Viên thịt sững sờ, sau đó nhếch miệng cười: “Mẹ gọi con là Nhục Đoàn Tử (còn có nghĩa là viên thịt/thịt viên).” Bởi vì nghe lúc nó sinh ra chính là viên thịt bé, lúc mẹ nó sinh nó suýt chút nữa chết vì khó sinh.

   Nghiêm Đình đứng tầng gọi Phong Trác Hạo, “A Hạo, lên này lúc.”

   Phong Trác Hạo ở dưới lầu ngẩng đầu nhìn lên, ông cụ nhìn mình, tìm quản gia giúp trông Nhục Đoàn Tử, mình nhàng bước từng bước lên tầng.

   Trong phòng sách, vẻ mặt Nghiêm Đình vừa oai nghiêm vừa căng thằng, hình như kịp chờ thêm, “ gặp con bé chưa?”

   Phong Trác Hạo sững sờ, hiểu được đến ai, gật đầu, “ gặp, còn xinh đẹp hơn cả chị Tử Hoa, nhà họ Lãnh đối xử với bé khá tốt.”

   Nghiêm Đình khẽ mỉm cười, hơi vui mừng, “ may rằng lúc trước con đến thành phố G gặp được con bé, nếu ta cho rằng con bé theo mẹ nó.”

   ra là lúc Lãnh Diễm đến phòng làm việc của viện trưởng đến nhầm phòng có Phong Trác Hạo. Lúc ấy là lần đầu tiên hai người gặp mặt nhưng cũng hay biết, đúng lúc Lãnh Diễm bắt gặp và người phụ nữ khác làm chuyện tốt. Mặc dù là Phong Trác Hạo đụng vào người phụ nữ kia nhưng thực tế vẫn khiến người khác hiểu lầm.

   Ngày ấy tình cờ gặp được Nghiêm Hi, xa xa nhìn quả rất giống Nghiêm Tử Hoa cả ngày được ông cụ ôm trong ngực cả ngày. Nhưng lúc đến nhìn lần nữa cũng thấy giống như vậy. Lúc về lại với ông cụ, ông cụ dĩ nhiên bỏ qua bất cứ hy vọng nào, lập tức bảo điều tra.

   Kết quả điều tra rốt cuộc cũng có thể để phát được kẽ hở, Nghiêm Hi là đứa bé Lãnh Dật Lăng nhặt được ở thành phố G. Lúc ông cụ nghe đến lập tức kích động, nghĩ hết mọi cách để người ta lấy được tóc Nghiêm Hi, lén cho xét nghiệm AND, mấy ngày chờ kết quả, ông cụ thể yên lòng. Sau khi có được kết quả, chính là cháu ông, Phong Trác Hạo vốn tưởng rằng lúc này ông cụ có thể ngủ ngon rồi, nhưng vừa biết được kết quả cũng thể ngủ ngon vì kích động.

   tại cả ngày ông cụ đều nghĩ tới đứa , hận thể lập tức nhận cháu .

   Phong Trác Hạo khẽ chau mày, nghĩ lát, sau đó thận trọng mở miệng hỏi: “Ba, chuyện này ba cần phải nóng vội. Con thấy con bé hình như muốn vội để lộ thân phận của mình, hình như con bé có kế hoạch gì đó.”

   Ông cụ nghe thấy, kế hoạch? Suy nghĩ chút, hình như hơi hiểu ra, sau đó liền nhớ tới bức thư mình nhận được cách đây lâu. Trong thư về chuyện của Lý Thánh Đức, ý muốn ông giúp đưa Lý Thánh Đức ra ngoài. Lúc ấy thiếu chút nữa ông tức chết, nhưng mặt sau bức thư có , đối với người như , tàn nhẫn nhất chính là sau khi có được còn bị mất sạch, để yên lặng cả đời ngồi trong tù có lợi cho quá.

   Lúc ấy ông cụ rất suy nghĩ về bức thư, điều tra lần cũng tra được gì cả. Khi đó trong đầu ông cụ chợt nảy ra ý tưởng, có phải đứa bé năm đó chưa chết ?

   Suy nghĩ này vẫn luôn khiến ông cụ thể ngủ ngon, cho đến lúc Phong Trác Hạo gặp được giống Nghiêm Tử Hoa ở thành phố G, lúc này ông cụ mới kích động, ông tin chắc đứa bé kia vẫn còn sống.

   Sau khi điều tra, quả nhiên là đứa bé đó.

   “Có kế hoạch sao?” Ông cụ suy nghĩ nhanh, chắc chắn là có kế hoạch.

   Phong Trác Hạo nhìn ông cụ hơi cúi đầu, vừa định mở miệng chuyện liền bị tiếng gõ cửa bên ngoài cắt đứt.

   Phong Trác Hạo khẽ thở dài, ông cụ khôi phục lại như thường, thấp giọng : “ vào.”

   Quản gia vào, dáng vẻ kính cẩn, khom lưng hành lễ, sau đó mở miệng : “Ông chủ, bên ngoài có tên Lý Lệ, muốn được gặp người.”

   Nghiêm Đình nhíu mày, đây là điềm báo ông nổi giận, “Lý Lệ nào, người như thế đến nhà họ Nghiêm chúng ta còn cần thông báo từ lúc nào vậy?”

   Quản gia cung kính cúi đầu, suy nghĩ lúc rồi giải thích: “ ấy ấy là con nuôi chủ nhận khi còn sống, rằng khi chủ còn sống bảo ấy nhắn lại, bảo ấy đến gặp người.”

   Nỗi tức giận mặt ông cụ dịu được chút, nhớ lại hình như lúc con ông còn sống quả nhận con nuôi, cho nên bảo quản gia dẫn vào.

   Quản gia ra ngoài, Phong Trác Hạo do dự, Nghiêm Đình nhìn vẻ mặt vui của , mở miệng hỏi: “Sao vậy?”

   Lúc đầu Phong Trác Hạo còn do dự, sau đó mở miệng : “Chị Tử Hoa sao có thể với con nuôi về chuyện của ba được. Theo con được biết, mười bảy năm trước chị Tử Hoa dẫn Hi Hi về nhà con bé mới biết được ba là ông ngoại của con bé. Nhưng Lý Lệ đó là ai, chỉ là con nuôi mấy tháng, sao có thể biết được chuyện này.”

   Nghiêm Đình khẽ mỉm cười, trong mắt dường như để lộ khôn khéo thấu hiểu lòng người, liếc mắt nhìn Phong Trác Hạo, mỉm cười ra khỏi phòng sách: “ giống như vậy…” Ông cụ dừng lại, nhưng Phong Trác Hạo chỉ nhìn qua ánh mắt nghiêm nghị mà khôn khéo của ông cũng biết, ông cụ đoán ra được.

   Lý Lệ ngoan ngoãn theo quản gia vào, mặt luôn mỉm cười nhàn nhã, còn chưa thấy người, chân liền đụng phải thứ trơn trượt lành lạnh. Lý Lệ thấy lạ, cúi đầu nhìn, là con rắn màu bạc vừa rơi trúng chân ta. Lý Lệ sững sờ, nhanh chóng hét lớn lên, nhưng vừa nghĩ tới đây là nhà họ Nghiêm, mình vừa tới nên kêu lớn trong nhà. Nếu ở nhà xuất loài rắn này, vậy chứng tỏ người trong nhà nuôi loài rắn này, ngộ nhỡ mình kêu to, có thể khiến chủ nhân con rắn mất hứng.

   Vì vậy, chịu đựng lo sợ trong lòng, khom người sờ sờ con rắn màu bạc, ngoài miệng vẫn : “ đáng .”

   Nhục Đoàn Tử trốn trong góc phòng lập tức vui. Nó biết người phụ nữ này, ngày đó Phong Trác Hạo dẫn nó ra ngoài ăn cơm có gặp người phụ nữ kia. Nó thích ta, còn nhớ ngày đó người phụ nữ này lén nhìn bọn họ, vẻ mặt kia thối nhìn nổi. Đứa bé nho là người nhạy cảm nhất, hơn nữa nó cũng vừa về nước, cảm thấy toàn bộ mọi vật đều rất mới mẻ, lúc trông thấy sắc mặt đó của Lý Lệ nó cũng rất nhạy cảm hiểu được.

   Từ lúc quản gia ra ngoài mở cửa lập tức nhận ra người phụ nữ này. Nó ghét ta, muốn ta tới nhà nó, nó cảm thấy bẩn, vì vậy mới thả con rắn mà mình nuôi. phải phụ nữ đều sợ rắn sao, nó muốn cho người phụ nữ này sợ mất mật, tốt nhất là sợ đến mức tè ra quần chạy ra ngoài.

   Nhưng thực tế là ngoài ý muốn của nó, tại sao người phụ nữ này sợ? ràng ta sợ đến mức phải nuốt nước miếng, da gà nổi đầy người, sao còn cố làm ra vẻ dối trá như sợ?

   tầng hai, Nghiêm Đình và Phong Trác Hạo cũng nhìn thấy cảnh này. Hai người liếc mắt nhìn nhau, đều nhận ra ánh mắt nghiên cứu trong mắt đối phương. này đơn giản, có thể cố kìm nén chịu đựng ra vẻ như mình hết sức thích, như vậy ràng là biết lấy lòng chủ nhà. Nhưng cũng cố ý quá mức!

   Xuống dưới nhà, Phong Trác Hạo giả vờ giận khiển trách Nhục Đoàn Tử, “ biết lễ phép, tại sao có thể để mặc rắn ra ngoài, con rắn này ở rừng rậm nhiệt đới châu Phi có thể sánh với ma túy. Ngộ nhỡ nó cắn người biết phải làm sao?” ra con rắn này độc, nếu như là rắn độc sao có thể cho cậu bé nuôi? Nhưng muốn như vậy là muốn xem người phụ nữ này có thể nhẫn nại đến mức nào.

   Quả nhiên Lý Lệ khom lưng vuốt ve con rắn nghe thấy có độc lập tức dừng tay, hơi cứng nhắc, biết nên làm thế nào. Cuối cùng dứt khoát diễn trò, nâng người lên nhìn Nghiêm Đình và Phong Trác Hạo vừa mới xuống nhà.

   Nụ cười mặt vẫn luôn khéo léo, tự nhiên, nhưng lúc vô tình liếc qua Phong Trác Hạo sau lưng Nghiêm Đình lập tức ngây dại, người đàn ông này…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :