1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bà Xã Ngoan Ngoãn Để Anh Sủng Em - Tô Cẩn Nhi (130 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 77: Lý Lệ là trò cười.
   Lý Lệ nhìn Phong Trác Hạo, phải người đàn ông này là người ở trong phòng ăn ngày đó…

   Phong Trác Hạo thấy mặt Lý Lệ hơi giật giật, nghiêng người khẽ mỉm cười với Lý Lệ. Nhục Đoàn Tử bên cạnh chen tới kéo kéo tay ba mình, khó khăn lắm mới tìm được người đàn ông bằng lòng làm ba của nó, đừng để cho người phụ nữ được chào đón này cướp mất.

   Lý Lệ nhìn theo cánh tay Phong Trác Hạo, vừa hay nhìn thấy ánh mắt cảnh giác của Nhục Đoàn Tử. Lúc này Lý Lệ xác định, hai cha con này từng nhìn mình với vẻ khinh thường trong phòng ăn ngày hôm đó. Sao có thể như vậy? ta cũng chưa nghe thấy nhà họ Nghiêm có cháu trai từng này tuổi? Chẳng lẽ là con trai?

   Lý Lệ liếc mắt nhìn Nghiêm Đình đầu đầy hoa râm, trực giác bỏ qua suy nghĩ đó. Nghiêm Tử Hoa là con út của Nghiêm Đình, sao có thể có người con trai sau bà ấy được?

   Vậy người đàn ông này là ai?

   ra Lý Lệ đoán đúng nửa, Phong Trác Hạo quả cũng là con trai của Nghiêm Đình. Chẳng qua là con nuôi, hơn nữa danh nghĩa vẫn tên là Nghiêm Tử Hoa, cũng coi như là con trai Nghiêm Đình. Bởi vì từ Phong Trác Hạo ít theo ông cụ, cho nên cũng ai để ý đến chuyện danh phận. Cho tới khi Phong Trác Hạo thuận miệng gọi Nghiêm Đình là ba, mấy năm trước còn sửa đổi chút. Gần đây Phong Trác Hạo cũng khá lớn mạnh, cũng lười phải thay đổi.

   Nghiêm Đình tỉ mỉ quan sát Lý Lệ, Nghiêm Đình là người nhạy bén, từng liều lĩnh thương trường nhiều năm, cũng từng trải qua mọi xã hội thượng lưu, có người nào có mưu tính mà tránh được ánh mắt của ông. Nghiêm Đình nhìn Lý Lệ nhìn cha con Phong Trác Hạo, ông cụ thích chút nào, trong hai mắt của người này ngập đầy mưu mô toan tính. ta nghĩ rằng người nhà họ Nghiêm là người bình thường sao? Tới đây cũng kiềm chế tự cho mình là cao, cho rằng người khác cũng bằng ta sao?

   Nghiêm Đình khôi phục lại, nghiêm mặt, chống gậy về phía ghế salon, vừa vừa như để ý hỏi: “ là?”

   Lý Lệ nhìn Nghiêm Đình mặt cứng đờ, cũng nhanh trở nên cứng đờ, nhưng Lý Lệ cũng có thể nhìn ra ánh mắt tìm tòi nghiên cứu trong mắt ông cụ. Ông cụ nghi ngờ ta sao?

   Lý Lệ lập tức lên, cung kính : “Ông nội, cháu tên là Lý Lệ, là con nuôi của mẹ Nghiêm Tử Hoa, bây giờ ở nhà họ Chu thành phố G.” Lý Lệ cảm thấy, nhà họ Nghiêm nhà cao cửa rộng, có lẽ cảm thấy rất ghét những người bắt quàng làm họ thế này. Nếu như mình tới, để cho người ta có cảm giác mình tới nhà họ Nghiêm vì tiền, vì lợi ích. Cho nên ta mới mình được gả cho nhà họ Chu ở thành phố G, để người ta biết nhà họ Chu cũng là nhà giàu, ta cũng thiếu tiền, đầu tiên phải để cho người họ Nghiêm bỏ qua ấn tượng toan tính đối với ta.

   Nghiêm Đình vừa nghe, quả nhiên ngẩng đầu nhìn Lý Lệ lần nữa, mặt nhận ra biểu gì, trong lòng suy nghĩ đến nhà họ Chu sao? Nhà họ Chu nào? Khi nghe Lý Lệ đến nhà họ Chu dường như hơi cao giọng, hình như rất nhiều tiền!

   Nghiêm Đình liếc mắt nhìn Nhục Đoàn Tử chơi với Phong Trác Hạo sau lưng Lý Lệ. Bởi vì Phong Trác Hạo ở sau Lý Lệ cho nên Lý Lệ thấy được, ôm con trai nhìn Lý Lệ cười. Hai người đều thông minh, con trai cũng biết cười người khác sau lưng là chuyện có đạo đức, kết quả là phải dùng bàn tay mũm mĩm che miệng, sợ mình phát ra tiếng cười.

   Phong Trác Hạo hoàn toàn thay đổi hình tượng băng sơn trước mặt con trai, vì để con trai thích làm phong phú mọi vẻ mặt, giờ này nhướn mày nhìn chằm chằm Lý Lệ cười vui sướng, cười rất đáng đánh đòn.

   Trong mắt Nghiêm Đình lóe lên nụ cười, hai người phía sau cũng nhìn ra được, sao ông cụ thể biết. Lý Lệ này cũng coi như là người thông minh nhất so với những người cùng tuổi, nhưng ở chỗ này biết đối thủ của mình có tài nghệ gì còn dám bày trò khôn vặt, vậy quá ngu ngốc. Chuyện khác chưa đến, ít nhất cũng cần phải kìm nén tính toán trong đôi mắt kia.

   ra khỏi nhà thể có tiền, đây là ấn tượng đầu tiên của Nghiêm Đình đối với Lý Lệ.

   Nghĩ như vậy, ông cụ cố kéo dài tiếng, mặt hình như còn nhớ lại, dường như là nghĩ đến nhà họ Chu mà Lý Lệ nhắc đến là nhà nào. hồi lâu, ông giãn mày, “Ồ!” Đây là phản ứng của Nghiêm Đình, ông biết nhà họ Chu là nhà nào, ông thể phản ứng nhiều hơn.

   Mặt Lý Lệ cứng đờ, hình như ngờ ông cụ phản ứng như vậy, có vẻ là kiên nhẫn khi nghe mình giới thiệu. Nghiêm Đình suy nghĩ lát, sau đó há mồm hỏi: “ , khi Tử Hoa còn sống nhờ chuyển tin sao? Nó bảo làm gì?”

   Lý Lệ vội thôi cười, như thương cảm cho Nghiêm Tử Hoa, giọng cực kỳ khéo léo : “Mẹ , về sau nếu có cơ hội đến thành phố A nhớ chuyển lời đến ông nội, mẹ biết sai rồi, hi vọng ông nội có thể tha thứ cho mẹ, còn mẹ bất hiếu…”

   Lý Lệ cố gắng đè nén giọng mình, lời cuối cùng định , nhìn nét mặt Nghiêm Đình, quả nhiên Nghiêm Đình rất đau lòng. ta cũng nhắc đến con chết mười bảy năm trước của ông ta, hôm nay tóm được nhà họ Nghiêm thể trở về. Quan hệ giữa ta và nhà họ Nghiêm phải dựa vào Nghiêm Tử Hoa chết từ lâu, mấu chốt thành bại đều phải dựa vào Nghiêm Tử Hoa, xác định xem mình có thể lợi dụng .

   Nghiêm Đình cũng quan tâm đến người phụ nữ này làm gì, dù sao cũng làm gì được ông, ông mặc kệ. Bây giờ điều ông quan tâm nhất là những ngày cuối cùng con ông trôi qua như thế nào. Tuy rằng Lý Lệ phải là người thành , nhưng ít nhiều cũng có thứ gì đó có ích?

   Ông cụ liền hỏi: “Khi còn sống Tử Hoa sống ở thành phố G như thế nào? Lý Thánh Đức đối xử với nó có tốt ?” ra chính ông cũng hiểu hỏi những câu như thế là vô ích, nếu con bé có thể sống tốt sao có thể khốn khổ ôm cháu ông xuất trước mặt ông?

   Nhớ tới đây ông cụ liền hối hận đến chết, lúc ấy ông vênh váo cái gì? Lúc đó con ông nhất định là còn chỗ để , cho nên mới lén trở về tìm ông là ba làm chỗ nương tựa. Nhưng ông làm gì? (Edit bởi *******************).Cũng biết đứa Hi Hi có chịu tha thứ cho ông ngoại như ông hay ? Dù sao lúc ấy đứa cũng mở hai mắt to nhìn mình chằm chằm!

   Lý Lệ nở nụ cười khổ: “ tốt lắm, sau này mẹ như có vấn đề về tinh thần, ba nhốt mẹ ở nhà cả ngày, mỗi lần về nhà cũng nhìn thấy trong nhà hỗn loạn. Ba cũng mời rất nhiều bác sĩ đến khám cho mẹ, cũng uống thuốc, cũng châm cứu nhưng hề có hiệu quả. Sau đó ba buồn đến mức cả đêm thể ngủ ngon, phải nhờ thuốc lá để giữ vững tinh thần. Khi đó Hi Hi rất nhát gan, cả ngày đều ôm cháu khóc…” Lý Lệ như rơi nước mắt, giọng chua xót, cuối cùng được điều gì nữa, nhìn lại ông cụ, hai mắt cũng đỏ bừng.

   ra ông cụ đều biết những điều này đều là giả, lời của Lý Lệ ít nhiều đều rất xảo quyệt. Đừng xem vài ba lời của ta có vẻ chưa được chuẩn bị trước, quay đầu lại cũng đều tốt cho Lý Thánh Đức. Nếu phải những năm này ông đều cho người điều tra chuyện tình con mình, chừng giờ phút này ông cũng bị Lý Lệ lừa dối. Hai mắt ông đỏ lên phải vì biết chân tướng việc, mà là vì con ông đáng như vậy.

   Lý Lệ nhìn Nghiêm Đình ngầm chịu đựng, lập tức quỳ xuống, ôm đầu gối Nghiêm Đình khóc, khóc xong còn tốt bụng an ủi: “Ông ngoại, đừng khóc, cháu thay mẹ tận hiếu, cả mẹ và Hi Hi, cháu hiếu thuận với ông gấp bội.”

   Phong Trác Hạo lạnh lùng, nghĩ thầm người phụ nữ này đúng là cực phẩm, trông có vẻ rất ngoan ngoãn khéo léo, sao mỗi câu lại giống như mũi kim như vậy? Lời này ra quả nhiên rất có kỹ thuật, bà xã gà mờ của mình chắc chắn phải là đối thủ của ta. Nhớ lại bà xã mình, Phong Trác Hạo cúi đầu nhìn qua thịt viên . Thằng bé như muốn ói, trong lòng Phong Trác Hạo rất kiêu ngạo. Con trai quá khác biệt, lúc này mới chỉ bốn tuổi cũng biết phân biệt giả. Nhìn dáng vẻ Lý Lệ như cá gặp nước cũng biết lừa gạt rất nhiều người. Nhưng may là con trai mình bị lừa gạt, may mắn là theo mình, nếu nó theo mẹ nó, lúc này coi như xong đời.

   Cho nên năng lực phân biệt tốt xấu của đứa bé phải được bồi dưỡng từ ! Đây là tâm đắc ngay phút chốc của người làm cha như Phong Trác Hạo. Ngày đó mình nghe thấy Lãnh Diễm và cháu ngoại đến chuyện nuôi con cái. Lúc đó mình còn nghiêm túc khoe khoang khoác lác, đoán trước Lãnh Diễm trẻ tuổi biết nuôi trẻ con. Ai ngờ người ta dường như hoàn toàn có kinh nghiệm, vừa hỏi xong mới biết, cháu ngoại cũng được người này nuôi lớn từ .

   Tán gẫu lâu, là thịt viên rất ghét Lý Lệ, nghe Lý Lệ gọi ông nội, cũng nhịn được buông bàn tay nắm chặt tay ba mình, cơ thể bé vọt lên trước, níu lấy cổ áo Lý Lệ mãnh liệt : “ ai là ông ngoại, đây là ông nội tôi. gọi ông là ông ngoại, vậy phải tôi phải tới hỏi thăm sao? Tôi muốn có người chị già như , tránh ra.”

   Đừng nghĩ rằng nó chỉ là đứa , nó đâu, lúc đẩy Lý Lệ, Lý Lệ quỳ chân đất, Nhục Đoàn Tử dùng sức bổ nhào về phía trước, Lý Lệ lập tức ngã ra. Dù thế nào ta cũng nghĩ tới đứa bé lúc nãy còn rất ngoan ngoãn chạy tới chặn ngang như vậy.

   Quay đầu lại nhìn Phong Trác Hạo nhìn đứa bé, Phong Trác Hạo cũng cười cười nhìn lại mình. Sao lại thế này, người lớn chuyện rất tốt, sao đứa bé nửa đường tới gây rối? Người lớn ở đây giáo dục trẻ con như vậy sao? trách được dạy ra Nghiêm Tử Hoa như vậy, dám chạy theo đàn ông bên ngoài. Kết quả sao, còn phải là chết thê thảm sao!

   Phong Trác Hạo nhìn con trai mình gây loạn, cũng quản, vừa đúng cũng muốn ói, để thằng bé quấy rối đúng lúc, tiết kiệm sức lúc mình nổi điên muốn dùng tay ném ta ra ngoài.

   Nhưng thấy Lý Lệ nhìn Nhục Đoàn Tử chằm chằm khiến Phong Trác Hạo chợt cảm thấy vui. Người phụ nữ này dám động đến con trai cục cưng của xem! cũng phải là người làm kinh doanh đơn giản. Dám khinh thường con trai , đúng là nhanh chóng tìm đến cái chết!

   Nghiêm Đình nhìn Lý Lệ bị bao lấy, vẻ mặt cũng buông dần. Nhưng bây giờ còn biết chấm dứt tình hình này thế nào, trước tạm thời cứ để ta tự biên tự diễn lần. ra bọn họ xem cũng thấy thú vị, vậy cùng diễn .

   Trong lòng nghĩ như vậy, mặt cũng nghiêm lại, giọng nghiêm khắc với Nhục Đoàn Tử : “Chuyện gì xảy ra, thấy người cũng gọi, còn dám động tay động chân, bình thường ta dạy cháu sao hả?”

   Ông cụ trừng mắt, mày dựng đứng, đừng là dọa người khác, Nhục Đoàn Tử bị dọa đến mức sững sờ. Nó nhìn lầm sao? ràng ba và ông nội cực kỳ ghét người này, như vậy mình mới chạy tới đẩy, chẳng lẽ mình làm gì sai rồi sao?

   Dù sao cũng chỉ là đứa bé mấy tuổi, cũng hiểu dối trá giữa người lớn với nhau lắm. Chỉ biết rằng ba là đàn ông cũng thể nhịn nổi người phụ nữ này, nếu mở miệng sợ rằng tốt, cho nên đàn ông như nó mới dám lên. Kết quả là, Nhục Đoàn Tử bé lập tức diễn cảnh như vậy.

   Phong Trác Hạo nhìn nhóc con nhà mình sắp khóc đến nơi, vội vàng lên cúi người xách nó lên lầu, câu nào, lười phải khách sáo với người phụ nữ dối trá như Lý Lệ.

   Lên lầu đóng cửa, Phong Trác Hạo khen ngợi: “Con trai, con quá mạnh mẽ, người phụ nữ kia cũng sắp làm cho ba con ói đến nơi, con làm rất tốt.” Đây chính là cách giáo dục của Phong Trác Hạo. Khó có thể tưởng tượng rằng, người đàn ông lạnh lùng như vậy, còn biết xấu hổ còn dạy cho đứa đối diện làm như thế, ngày nào đó bị vạch trần, nhìn người làm cha này như thế nào!

   Dưới nhà Nghiêm Đình cứ như vậy nhìn Lý Lệ, cũng khom lưng đến đỡ, chỉ ra vẻ quan tâm : “ bé, sao chứ?” Câu hỏi rất hiền lành, giống như là ông nội vậy.

   Bàn về độ nghiêm túc, xã giao có lệ dĩ nhiên Lý Lệ còn kém xa Nghiêm Đình tu thành chính quả. Ông tôi luyện hơn nửa đời người trong cái vòng giả lẫn lộn này, có thể từ lúc ông từ trong bụng mẹ bắt đầu học, Lý Lệ thay đổi giữa chừng dĩ nhiên thể là đối thủ của ông.

   nhận ra vẻ mặt gì khác ngoài quan tâm của Nghiêm Đình, Lý Lệ khéo léo lắc đầu, “Ông ngoại, cháu sao.” Sau khi tự mình bò dậy, thản nhiên ngồi bên cạnh Nghiêm Đình, thân thiết kéo tay Nghiêm Đình như hai ông cháu. Lý Lệ cười ngọt ngào, “Cậu bé đáng , cậu bé là cháu nội của ông sao? Lúc nãy người đó hình như là cậu của cháu?” Lý Lệ thận trọng hỏi, đôi mắt khép nép nhìn chằm chằm Nghiêm Đình. ta rất tự nhiên hỏi là ‘cậu”, có thể nghĩ muốn biến mình trở thành thành viên nhà họ Nghiêm. Nghiêm Đình cười lạnh trong lòng, đây là muốn tới nhà ông chiếm tiện nghi!

   Mỉm cười gật đầu coi như là cam chịu, ra chỉ muốn mở miệng thêm câu nào mà thôi.

   Lý Lệ vốn rất cẩn thận, khép nép hỏi ‘cậu’, dĩ nhiên là ta cũng tính toán. Dùng câu hỏi , nếu ông cụ gật đầu, vậy bản thân ta coi như cũng bước chân vào nhà họ Nghiêm rồi, coi như ông cụ ngầm xác nhận thân phận ta rồi.

   Nghiêm Đình trả lời khiến ta rất hưng phấn, suýt chút nữa còn nhảy dựng lên tại chỗ. Nhưng ta vẫn giả bộ vô ý : “Cậu bé đáng , cũng giống cậu.”

   Trong góc tầng hai, Nhục Đoàn Tử cười trộm nhìn mặt ba mình co giật. Phong Trác Hạo nghe Lý Lệ gọi mình là cậu, trong lòng vô cùng ghê tởm. Sao thể giải thích được rằng mình là cậu của người phụ nữ khi nào? nghĩ hiểu, nếu nghĩ ra cần nghĩ nữa, nhanh chóng đưa cháu ngoại chính về mới đúng!

   biết trải qua bao lâu, dù sao trời bên ngoài cũng tối, ông cụ chịu đựng được nữa, ông sắp nôn mửa vì Lý Lệ. Người ta mở miệng tiếng ông ngoại, ông có gì cũng đều là xâm phạm đến người ta. Sao ông hề có chút xíu cảm giác ngọt ngào nào, ngược lại còn khiến ông có cảm giác chua? Ông rất muốn nôn ói.

   Ông cụ tinh mắt liếc nhìn kim chỉ giờ, ông quản gia cũng thấy được, liền lấy lý do: “Ông chủ, tới giờ rồi, buổi tối người còn phải đến gặp XXX, sắp đến giờ rồi.” Quản gia rất chu đáo, kính cẩn tới trước mặt Nghiêm Đình, đầu tiên là khom người với Lý Lệ, cười lễ phép, sau đó mới kính cẩn với Nghiêm Đình như vậy.

   Lý Lệ rất hài lòng về việc quản gia lễ phép với mình. ta cảm thấy đây mới là lễ nghi của người có tiền! Cách cha con Phong Trác Hạo nhìn ta vẻ khinh thường có tư cách.

   Nghiêm Đình liếc mắt nhìn quản gia, thầm khen ngợi. Hai người là chủ tớ nhiều năm, chỉ cần ánh mất là có thể hiểu ý lẫn nhau. Nghiêm Đình cố làm ra vẻ liếc mắt nhìn kim đồng hồ nhiều lần, “À, cũng trễ thế này, thời gian trôi qua nhanh, cháu đến đây, ta vui mừng đến mức quên cả thời gian rồi.”

   Lý Lệ cũng đứng dậy, dáng vẻ tao nhã, ta tới nhà họ Nghiêm trước là muốn ra mắt học hỏi lễ nghi, chỉ là dáng vẻ học hỏi khá lâu. ta khéo hiểu lòng người cười cười: “Ông ngoại, quan trọng. Thời gian cũng còn sớm, cháu cũng nên , cháu thường xuyên đến thăm người.”

   Nghiêm Đình cố ra vẻ như muốn: “Hazz, cháu coi, tối nay là lần đầu tiên cháu tới, nên giữ cháu ở lại ăn cơm tối.”

   Trong lòng Lý Lệ vẫn khá tiếc nuối. Vốn rằng ta muốn ở lại thêm lúc, nhưng nghĩ lại, lần đầu tiên mình tới ở lại lâu như vậy có lẽ quá mức cố ý rồi. được, phải nhất quyết lắc đầu: “, ông ngoại, chồng cháu còn chờ cháu về ăn cơm tối, cháu về ấy ăn.” Đây là Lý Lệ thầm tô vẽ hạnh phúc của mình. Cho đến bây giờ ta vẫn muốn nhắn nhủ điều gì đó cho Nghiêm Đình, rằng ta được gả rất tốt. Chồng ta vừa có tiền vừa ta, ta rất hạnh phúc, cần dựa vào nhà họ Nghiêm vẫn sống tốt, ta tới nhà họ Nghiêm đơn giản chỉ vì nghiêm Tử Hoa là mẹ nuôi ta.

   Nghiêm Đình gật đầu tỏ ý mình hiểu.

   Lý Lệ , cuối cùng cũng , tất cả già trẻ lớn bé nhà họ Nghiêm đều thở phào nhõm, ngay cả quản gia sau khi tiễn Lý Lệ cũng mang vẻ mặt may mắn ‘cuối cùng ’.

   Người trong nhà đều tụ tập lại, ai cũng có thể nhìn thấu cảm nhận hôm nay của mọi người, cả nhà đều cười ầm lên, Lý Lệ này chính là chuyện cười.

   Đây chính là thu hoạch duy nhất ngày hôm nay khi Lý Lệ đến nhà họ Nghiêm. Nhưng Lý Lệ còn biết, ta vẫn đắc chí. Mọi người xem xem, ta gọi ông ngoại với cậu rồi, nhà họ Nghiêm thuận lợi chấp nhận ta. Về sau chỉ cần cố thêm chút nữa, nhà họ Nghiêm có thể thuận lợi trở thành chỗ dựa của ta.

   Lý Lệ nghĩ tốt, tốt quá, cho nên vẫn hơi đắc ý vênh váo. Bây giờ có chuyện khiến ta hài lòng, đó là lúc ta vừa mới tới nhà họ Nghiêm, thế mà ông cụ cũng cho ta biết tin ông cụ sắp sửa mừng thọ. Ông cụ nên mời ta tham gia, rằng nhà họ sắp tổ chức lễ mừng thọ. Nếu như hôm đó ông cụ tuyên bố thân phận của mình trong lễ mừng thọ, vậy tốt. Suy nghĩ mà xem, hôm đó có rất nhiều người có tiền ở thành phố A tới, càng cần phải đến những thanh niên tài năng tuấn. Bây giờ ta dần có lòng tin đối với Chu Khải, người như Chu Khải còn lén cho người điều tra sau lưng ta, nếu ta có thể tìm được người đẹp trai trẻ tuổi, giàu có lập tức đạp ra.

   Tâm trạng Lý Lệ rất tốt, cười cười quay về khách sạn, ai ngờ nửa đường gặp được Nghiêm Hi, ánh mắt Lý Lệ càng khác thường.

   Lúc đầu bởi vì gia cảnh ta bằng người khác, cho nên luôn cảm thấy Nghiêm Hi cao hơn ta. Lúc này ta vừa trở về từ nhà họ Nghiêm, sau mấy ngày điều tra coi như ta cũng biết tài sản nhà họ Nghiêm, hầu như có gia đình nào ở thành phố A vượt qua. ta là chủ nhà họ Nghiêm sao có thể thoải mái khi đứng trước mặt Nghiêm Hi?

   Lý Lệ nhìn Nghiêm Hi từ trong thang máy ra, cao quý ngước mắt nhìn Nghiêm Hi, hơi có cảm giác nhìn từ cao xuống, nhưng chiều cao bằng. Lý Lệ lớn lên rất xinh đẹp, nhưng dáng vóc rất nhắn, chưa tới mét sáu mươi. Nhưng Nghiêm Hi như vậy, tỷ lệ cơ thể rất chuẩn, chiều cao tiêu chuẩn mét sáu mươi tám. Hơn nữa chân còn mang đôi giày cao gót tám xentimet, người lập tức cao hơn hẳn, từ xa tới là có thể thu hút ánh mắt đàn ông, nhìn gần, vóc dáng có thể so với tiên trời.

   May là như vậy, Lý Lệ khoanh tay ôm ngực liếc nhìn Nghiêm Hi. Tầm mắt Nghiêm Hi vẫn duy trì ở độ cao đó, vừa đúng vượt qua chiều cao Lý Lệ, nhìn thấy Lãnh Diễm từ bên ngoài vào, Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, bộ váy dài cúp ngực màu đỏ càng tôn lên nước da trắng nõn nà, óng ánh dưới ánh đèn chói mắt.

   Nghiêm Hi nhìn thấy Lý Lệ, hiểu tại sao Lý Lệ vẫn luôn diễn trò ngây thơ đột nhiên ra vẻ cao ngạo, nhưng cũng quá cao ngạo, rất giống như nhà giàu mới nổi, cố ý cao ngạo quá mức.

   Nghiêm Hi hề nhìn Lý Lệ đối diện, mắt vẫn dính người Lãnh Diễm đứng ở cửa mỉm cười. Lý Lệ hai tay ôm ngực chặn trước mặt Nghiêm Hi, cao ngạo chẳng thèm với Nghiêm Hi. Nhưng ai ngờ rằng Nghiêm Hi cũng từng nhìn qua ta, giống như ta hề tồn tại trước mắt, cố gắng tránh khỏi đường thẳng mình cố duy trì. Lý Lệ cố dằn lòng, hề nhường đường, để xem Nghiêm Hi có thể làm gì. ta nghĩ người phụ nữ như Nghiêm Hi trực tiếp đụng vào, sớm muộn gì cũng chủ động đường vòng.

   Ai ngờ, Nghiêm Hi hề dừng chân, thẳng tới, Nghiêm Hi cao, giờ này còn mặc cái váy dài màu đỏ người, trang điểm tinh xảo giống như nữ vương thẳng tới.

   Chân Lý Lệ như có quỷ thần xui khiến bước sang bên, sau đó cũng cảm thấy Nghiêm Hi thẳng tới trước mặt ta, cả đoạn đường Nghiêm Hi hề đường vòng. Bởi vì Nghiêm Hi hề nể tình va vào người lảo đảo, trừng mắt, Nghiêm Hi này…

   “Nghiêm Hi, được dạy dỗ như vậy sao?” Nếu bình thường giọng Lý Lệ rất , nhưng hôm nay Lý Lệ đắc ý vênh váo, tương lai nhà họ Nghiêm quá tốt đẹp đến mức ta trở nên hôn mê kích động. Trong lòng ta trở nên cao ngạo giải thích được, giống như ta là con lớn lên trong nhà họ Nghiêm vậy.

   Nghiêm Hi hề để ý đến, giống như hề biết người này, tới bên cạnh Lãnh Diễm khẽ mỉm cười, tiếng cười hết sức giống người đẹp có thể hòa tan băng.

   Tao nhã kéo tay Lãnh Diễm, lúc này Nghiêm Hi mới khẽ nghiêng người nhìn Lý Lệ giơ chân tức giận phía sau, hơi khinh thường nhìn ta, sau đó lập tức dời mắt, giọng kiên nhẫn: “Đường rộng như vậy, Chu thiếu phu nhân thể bộ bình thường, hay là chiếm đường người khác thành quen, cảm giác mình vĩnh viễn thể bằng người khác?” xong, quay người .

   Lý Lệ hít khí lạnh, ta vừa nghe thấy gì? Nghiêm Hi gì? Từ khi nào miệng lưỡi của người phụ nữ này trở nên sắc bén như vậy?

   Câu kia có ý gì người khác biết nhưng sao ta có thể biết? Có phải ta thích tranh giành đồ của người khác? Bây giờ còn hận ta cướp Chu Khải sao? Hận có ích lợi gì, phải là nên oán hận mình có bản lĩnh trói buộc đàn ông của mình!

   Lãnh Diễm cười hiền, Hi Hi vừa rồi khiến nhớ lại, trước kia Hi Hi đều như vậy, dáng vẻ nữ vương cao cao tại thượng, thích. thích là người phụ nữ dáng vẻ của nữ vương, kiểu phụ nữ đó, đủ vị!

   Nhìn Nghiêm Hi vừa nản lòng vừa nản chí, Lãnh Diễm lái xe đường: “Sao vậy, hôm nay tâm trạng tốt sao?”

   Vẻ mặt Nghiêm Hi thản nhiên, lời nào, chỉ thản nhiên liếc nhìn , lười biếng tháo giày cao gót, co người như mèo vào bên tay lái phụ.

   Nhìn đèn đường chợt sáng và cảnh sắc tối ngầm bên ngoài cửa xe, Nghiêm Hi chợt mở miệng: “ xem, vì sao lại phức tạp như vậy?”

   Lãnh Diễm chuyên tâm lái xe, thấy đầu đuôi hỏi vấn đề mơ hồ như vậy, kinh ngạc nhướn mày: “Xảy ra chuyện gì vậy, sao đột nhiên em lại cảm thán như vậy?”

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, lắc đầu cái: “ có gì.” ra hôm nay biết Lý Lệ đến nhà họ Nghiêm, lúc ở nhà họ Tiếu gặp Phong Trác Hạo, đại diện nhà họ Nghiêm đến khiến Nghiêm Hi nhớ lại ông ngoại bị mình cố ý bỏ quên trong góc. Sau khi rời nhà họ Tiếu, Nghiêm Hi lái xe mình, quỷ thần xui khiến thế nào lái xe đến biệt thự nhà họ Nghiêm, dừng xe, nhìn thấy biệt thự quen thuộc.

   Nghiêm Hi trong xe ngơ ngác, hiểu tại sao mình lại xuất ở đây, đợi đến lúc muốn rời đúng lúc nhìn thấy Lý Lệ.

   Quả nhiên Lý Lệ tới thành phố A cũng muốn chạy tới nhà họ Nghiêm. Nhưng tại sao ta biết mẹ có quan hệ với nhà họ Nghiêm? Lý Thánh Đức cho ta biết sao?

   Lãnh Diễm nhìn khuôn mặt hoàn toàn ảm đạm, nhịn được đưa tay vuốt đầu , Nghiêm Hi lại kháng nghị, “Đừng làm rối tóc em, khó khăn lắm em mới bới được tóc lên.” tật xấu rằng, dù gì cũng bới tóc. Trước kia tóc đều do Lãnh Diễm toàn quyền xử lý, tay khéo léo, chỉ hai ba lần là có thể tạo kiểu đẹp. Nhưng sau bốn năm rời , tóc Nghiêm Hi có vẻ thành nếp dễ thay đổi, hoặc là đuôi ngựa, hoặc là thả, chỉ có hai kiểu đó.

   Lãnh Diễm liếc mắt nhìn có tài tạo kiểu tóc, khẽ mỉm cười, tay rút kẹp tóc của xuống, tóc dài xõa xuống.

   Nháy mắt Nghiêm Hi xù lông, “ làm gì vậy?” tập mãi ngày mới được như vậy, nháy mắt bị phá hỏng.

   Lãnh Diễm nheo mắt ghét bỏ: “Quá xấu, để như vậy đẹp mắt hơn nhiều.”

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 78: Lãnh Diễm, ông chủ R&D thần bí?
   Xe vừa đến nơi tổ chức bữa tiệc, Lãnh Diễm dừng xe trước hội trường, cũng thấy xuống xe. Cậu đỗ xe đứng ở bãi đậu xe vừa nhìn thấy xe dừng lại, do dự tiến lên gõ cửa sổ xe, Lãnh Diễm từ tốn cũng làm gì. Nghiêm Hi liếc mắt nhìn cậu thanh niên khó xử chờ ở ngoài, sau đó rồi nhìn lại dòng xe bị Lãnh Diễm chặn lại ở phía sau.

   “Làm gì vậy, còn xuống xe.” Dứt lời đẩy cửa ra.

   Ai ngờ, Lãnh Diễm nghiêng người, kéo cánh tay Nghiêm Hi, ảo thuật tay biến ra trâm cài tóc màu bạc lóng lánh đẹp mắt, phía còn khảm vài viên kim cương xinh xắn làm cho Nghiêm Hi sáng cả hai mắt.

   Lãnh Diễm thấy dáng vẻ thích của Nghiêm Hi, trong lòng vô cùng kiêu ngạo. Mặc dù nó chỉ là đồ vật nhưng cũng có thể khiến người phụ nữ của mình vui vẻ, đó chính là món quà lớn nhất.

   Nghĩ tới đó, tay bắt đầu cử động, ngón tay thon dài hút mắt lượn quanh tóc Nghiêm Hi. Động tác linh xảo, chỉ hai ba bước cột được tóc Nghiêm Hi lên, cài bằng trâm, vuốt hai lọn tóc đỉnh đầu, trở nên vô cùng xinh đẹp.

   Nghiêm Hi sững sờ, Lãnh Diễm hoàn thành xong, mỉm cười nhìn Nghiêm Hi vẫn còn ngây người. Nghiêm Hi phục hồi lại tinh thần, nhìn vào trong kính, hiệu quả thua nhân viên chuyên nghiệp.

   Lãnh Diễm thản nhiên : “Mấy năm rồi chưa làm, được quen, chỉ là hiệu quả cũng tốt hơn lúc nãy em làm.” xong lập tức xuống xe, tao nhã bước vòng qua đầu xe, tới ghế phụ, mở cửa xe cho Nghiêm Hi như quý ông.

   Nghiêm Hi ngồi trong xe nhìn loạt động tác của Lãnh Diễm, bật cười. Người đàn ông này cố ý, vốn dòng xe phía sau bị chận lại tuýt còi inh ỏi, nhưng cũng lập tức yên tĩnh vì hành động này của Lãnh Diễm. Lãnh Diễm, người bình thường biết, nhưng những người nổi tiếng nay ở thành phố A đến tham gia bữa tiệc hôm nay đều biết, người đàn ông này bình thường rất khiêm tốn, căn bản ai ai cũng biết. Nhưng có nhiều người từng thấy, người nào biết tập đoàn R&D, người nào biết ông chủ sửa dở thành hay phía sau tập đoàn này, nhưng hôm nay nhìn thấy , người ta tránh khỏi bất ngờ.

   Nghiêm Hi bắt lấy tay Lãnh Diễm, tao nhã xuống xe, sau đó nhìn thấy cậu thanh niên đỗ xe thở phào nhõm, Nghiêm Hi giận hờn trợn mắt nhìn người đàn ông nào đó đắc chí, là người lớn còn tranh đua với trẻ con làm những chuyện như vậy.

   Nghiêm Hi xuất khiến những người đàn ông kia hơi mất khống chế. rất đẹp, ánh mắt giận hờn của cũng khiến trong lòng đàn ông nảy lên. biết vì sao, có người nào chưa từng nhìn qua người đẹp, nhưng chính lại làm cho bọn họ trở nên gấp gáp.

   Lãnh Diễm nhìn thẳng, dịu dàng nắm tay Nghiêm Hi vào trong, những ánh mắt cuồng phong phóng điện kia dĩ nhiên thoát khỏi ánh mắt . lạnh lùng quét mắt qua, những người đàn ông kia sững sờ, sau đó lúng túng quay đầu, dám nhìn kia lần nữa.

   Nghiêm Hi trực tiếp giả bộ như nhìn thấy động tác của , cười rất vui vẻ vào bên trong, nhìn quanh thấy ai mới lặng lẽ ghé vào bên tai hỏi: “Tại sao tối nay muốn dẫn em đến chỗ này, trước kia phải những thứ này rất nhàm chán sao?”

   Lãnh Diễm, đừng là có tiền, nhưng lại rất lười biếng, có lúc lười đến mức muốn ra cửa, cho nên thường xuyên ra ngoài tụ tập những kiểu như vậy.

   Hơi thở nhàng của thổi vào trong lỗ tai, hơi ngứa, còn chứa đựng mùi hương ngọt ngào, Lãnh Diễm hít sâu, yên lặng cảm nhận mùi hương đặc biệt người , lâu mới lười biếng trả lời: “Tối nay có người quan trọng phải biết, em chịu khổ chút, hãy ở bên cạnh , đừng có chạy lung tung.” hề thích ánh mắt của những tên đàn ông kia, mặc dù biết Nghiêm Hi nhìn những người đàn ông này, nhưng cũng thoải mái, cảm giác giống như bảo bối cất giấu của mình bị người khác rình trộm, tốt.

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, coi như trả lời.

   Mục đích của bữa tiệc hôm nay là triệu tập những người có tiền ở thành phố A, thành phố có kế hoạch, nghĩ tới vùng giải phóng cũ mới được xây điểm tô thành phố thêm đẹp. Từ công trình lâu đời sau khi được xây dựng lại trở thành công trình lớn. Tối nay có nhiều người tìm đến như vậy cũng là vì trao đổi vấn đề chia nhau!

   Tối nay Lãnh Diễm thể rất phách lối, bên kia ba người Tiếu Thâm nhìn Lãnh Diễm dẫn Nghiêm Hi vào, cầm ly rượu đỏ lại gần trêu chọc, “Oa, tiểu Hi Hi, tối nay sao có thể mời người đại giá quang lâm đến đây?”

   Nghiêm Hi nhìn Tiếu Thâm, thầm liếc mắt xem thường, nhịn được mở miệng chửi : “Đúng vậy, tối nay chỗ này có quá nhiều người đẹp, em cố ý đến xem Tiếu đại thiếu làm thế nào trong muôn vàn loài hoa.”

   Tiếu Thâm đúng là người biết xấu hổ, đứng đó cười hết sức tự hào, sau đó rất đắc ý : “Tất nhiên, muốn giở môn công phu này, Tiếu Thâm thứ hai ai dám thứ nhất.”

   Mọi người ở đó khinh thường tập thể, Lý Duệ Thần cầm hai ly rượu trong tay, đưa ly cho Nghiêm Hi, sau đó khẽ quan sát sắc mặt : “Nhìn qua, gần đây có vẻ tệ.”

   Nghiêm Hi cầm lấy ly rượu, cụng chén nhàng, mỉm cười gật đầu, sau đó phục hồi tinh thần nhìn bốn người đùa giỡn, : “ sao, chỉ vì mấy hạng mục này cho nên bốn người mới để bổn thái tử phải tự mình ra tay sao?”

   Coi như là từ theo bốn người, dĩ nhiên rất hiểu bốn người này, lấy Tiếu Thâm làm ví dụ, lúc nào đến tham gia bữa tiệc có phụ nữ? Lúc này cũng chưa có, có thể thấy được người này quyết tâm rồi.

   Bốn người lần lượt chuyển mắt, nhìn tôi tôi nhìn , ngay cả Lãnh Diễm cũng chuyện, nháy mắt Nghiêm Hi Hiểu ra, đây là kinh doanh bí mật?

   đúng, từ khi nào bốn người này xem là người ngoài? Đây là bí mật kinh thiên động địa còn muốn giấu giếm thực sao?

   Lãnh Diễm thấy lọt giữa mấy người, đến ôm , giọng cực kỳ thấp, cố làm ra vẻ thần bí nháy mắt với vài cái, “Hôm nay có nhân vật thần bí xuất .”

   Nghe vậy, Nghiêm Hi suy nghĩ lúc, nghĩ tới ai? Nhất định mình biết người này, nhưng thần bí…

   nghĩ ra, đôi mắt to nhìn Lãnh Diễm, chân Lãnh Diễm mềm nhũn, thiếu chút nữa đầu hàng, mặt bất đắc dĩ với Nghiêm Hi: “Cục cưng, nếu em còn dùng ánh mắt này để nhìn , được.”

   Trong nhóm quan viên chính phủ, Lý Thánh Đức giơ ly rượu trong tay cười cười với mấy người đồng nghiệp, đột nhiên nghe thấy trong nhóm người có người giọng chào hỏi: “Chào Lãnh thiếu.”

   Người họ Lãnh này, tại Lý Thánh Đức hơi nhạy cảm, cảm thấy khá kiêng kỵ Lãnh Diễm, đến bây giờ ông ta vẫn chưa điều tra lai lịch của Lãnh Diễm, trong lòng càng cảm thấy có dự cảm xấu. Lúc này nghe thấy có người gọi họ Lãnh, Lãnh thiếu? Người trẻ tuổi sao?

   biết vì sao, đầu óc từ đầu đến cuối đều lên vẻ mặt tươi cười nhưng lòng cười của Lãnh Diễm.

   Theo tầm mắt của mọi người, vừa hay nhìn thấy nhóm năm người về phía bên này, khóe môi Lãnh Diễm là nụ cười thản nhiên thần bí khó lường, Nghiêm Hi bên cạnh mặc váy dài màu đỏ hết sức lãnh đạm, hơi lạnh lùng giống y như mỹ nhân băng, cả người đều ngập tràn khí thế cường đại.

   Lúc đến thành phố G, Lý Thánh Đức cảm thấy hết sức quen thuộc, giống như người mình từng gặp qua mười mấy năm trước? Là ai? nghĩ ra, nhưng dù sao cũng rất quen.

   Nhìn về sau, quả nhiên nhìn thấy bốn người ở thành phố G, bao gồm cả con nuôi mình.

   Lý Thánh Đức nghĩ tới, Lãnh thiếu rốt cuộc là thần thánh phương nào, bây giờ còn chưa tra được, đoán chừng là ông chủ dễ chọc. Hôm nay ông ta tới đây thực có hai nguyên nhân, thứ nhất, ông ta là cục trưởng cục Thuế, hạng mục muốn bắt đầu làm việc hôm nay rất được chính phủ coi trọng, bản thân ông ta là cục trưởng cục Thuế dĩ nhiên cũng phải ra mặt. Thứ hai, phải ông ta còn có thân phận sao, Tổng giám đốc tập đoàn Thánh Đức. Mặc dù đó chỉ là cái bảng tên, quan chức chính phủ còn có nghề nghiệp khác ra cũng quá dễ nghe. Nhưng công ty đó đúng là của mình, ông ta cũng biết đến kế hoạch giải thể nhà cũ xây lại nhà mới, trong đó đương nhiên phải , nếu tập đoàn Thánh Đức có thể trở thành chủ đầu tư, vậy cũng đủ cho ông ta ăn trong mấy năm.

   Chỉ là ngờ, trong bữa tiệc này còn gặp được người quen, đồng nghiệp bên cạnh nhìn thấy năm người Lãnh Diễm, rất hưng phấn, xoa xoa tay ngừng run. Lý Thánh Đức chân tướng, vừa muốn hỏi, mấy người làm thế chỉ vì người trẻ tuổi?

   Còn chưa hỏi, đoàn người Lãnh Diễm đến.

   Lý Thánh Đức bên này dẫn nhóm quan viên liền cười đến trước mặt Lãnh Diễm, bắt tay Lãnh Diễm, cười ha ha : “Lãnh tiên sinh, tối nay là phiền cậu.”

   Lãnh Diễm khẽ mỉm cười, dáng vẻ cao quý, bâng quơ: “ sao, tôi cũng sao cả.”

   Nghiêm Hi thấy Lý Thánh Đức trong đám người đó, lúc này nhìn cấp bên này trò chuyện với Lãnh Diễm, vẻ mặt lơ đễnh. Nghiêm Hi nghĩ, lúc đầu mẹ cảm thấy người đàn ông này như thế nào. Chỉ là thấy Lý Thánh Đức này đúng là người đàn ông có năng lực phân biệt tốt xấu, căn bản đáng để mẹ mình bỏ nhà, chạy đến thành phố G xa xôi, đáng giá.

   Lý Thánh Đức vốn để ý mấy người này, Nghiêm Hi chủ động đưa bàn tay mềm mại của mình ra, nghiêng đầu, dí dỏm : “Lý tiên sinh, lâu gặp.”

   Lý Thánh Đức vốn nghịch nghịch ly rượu đỏ trong tay, ngờ Nghiêm Hi chủ động chào hỏi, hơi vui. Ông ta muốn gặp lại này, thể giải thích tại sao, chính là thích, trực giác mách bảo ông ta rằng ánh mắt người phụ nữ này luôn nhìn ông ta rất khác thường, nhưng nghĩ mãi cũng ra.

   Nghiêm Hi chủ động chào hỏi khiến mấy quan viên bên này chú ý, ánh mắt nhìn Lý Thánh Đức hết sức kỳ lạ, mặt luôn thắc mắc, chẳng lẽ cục trưởng cục thuế mới nhậm chức này biết Lãnh Diễm? Khó trách người này vào tù mười bảy năm còn có thể ra ngoài, hơn nữa còn bò được lên cái ghế cục trưởng cục thuế, cái ghế biết bao nhiêu người đỏ mắt mong chờ, ra là có cây đại thụ để ôm.

   Lý Thánh Đức chỉ nhìn Nghiêm Hi cười thản nhiên, cũng khẽ mỉm cười, đưa tay bắt lấy tay Nghiêm Hi. Nghiêm Hi giả vờ như vô tình rút tay về, sau đó thấy Lý Thánh Đức vươn tay ra, áy náy cười, “Tôi còn tưởng rằng Lý tiên sinh muốn chào hỏi với tôi, ngờ…, xin lỗi.” xong tao nhã xoay người đến cạnh Lãnh Diễm, nhìn Lãnh Diễm giao thiệp với mấy người bọn họ.

   Lý Thánh Đức lúc này mới nhận ra, ông ta bị này sắp xếp, nháy mắt ánh mắt trở nên tối tăm khó tả. Mà mấy người này nhìn thấy cảnh này, là Lý Thánh Đức có lễ nghi trước. Bạn Lãnh thiếu nhà người ta chủ động tới chào hỏi, người này còn thức thời chờ bạn người ta rút tay về mới chịu vươn tay, người này cho rằng mình là ai?

   Người này, quá thức thời.

   Lý Thánh Đức nhận ra ánh mắt đó của mấy đồng nghiệp bên cạnh, lửa giận trong lòng đối với Nghiêm Hi càng tăng thêm.

   Lãnh Diễm biến sắc kéo tay Nghiêm Hi, nắm chặt, giống như tán thưởng nghịch ngợm. Là kìm nén bản thân quá lâu, còn tưởng rằng vẫn duy trì dáng vẻ mềm yếu đó.

   Lãnh Diễm mỉm cười bắt tay với mọi người, họ còn xem như là cấp nắm tay Lãnh Diễm buông, hơi kích động : “Lãnh tiên sinh, cậu xem tối này tiệc rượu rất lớn… làm phiền Lãnh tiên sinh rồi.” Bữa tiệc hôm nay là do chính phủ ủy thác cho Lãnh Diễm giúp tay tổ chức, địa điểm là nơi chuyên tổ chức tiệc của tập đoàn R&D, bình thường đều là nơi mà những người có tiền ở thành phố A tranh nhau dùng đến.

   Người nọ hiển nhiên cũng biết Lãnh Diễm nhân tiện là khiêm tốn, từ lúc bọn họ ra sân đến nay vẫn chưa có ngày nhãn rỗi, bây giờ còn tìm được chút tiện nghi nào, Lãnh Diễm ngừng cung cấp nơi chốn miễn phí, còn miễn phí tham gia bữa tiệc giao thiệp với xã hội, người tài ở bữa tiệc đều hạn chế, người tới phía rất hài lòng, vậy công việc của bọn họ sau này dĩ nhiên đơn giản rất nhiều.

   Đối với thái độ cung kính của những người đồng nghiệp đối với Lãnh Diễm, Lý Thánh Đức rất kinh ngạc, Lãnh Diễm chỉ là nhân vật nho có tính thu hút? Ông ta kéo tay người đồng nghiệp khá lớn tuổi bên cạnh hỏi: “Vị Lãnh thiếu này là ai?”

   Ông ta cố ý tìm người lớn tuổi, lớn tuổi thường trải qua nhiều chuyện hơn, đáng tiếc ông ta hỏi sai người. Mặc dù người này khá lớn tuổi nhưng cũng chỉ mới được điều tới đây chưa được năm, ông ta cũng chưa kịp nhìn thấy vị thái tử trong truyền thuyết, lúc đó Lãnh Diễm nghe được tin tức của Nghiêm Hi dẫn mấy người lần lượt nối đuôi nhau đến thành phố G, đối với câu hỏi của Lý Thánh Đức, ông ta cũng chỉ lắc đầu: “ biết, nhìn còn trẻ như vậy, nhìn phong cách ăn mặc, có lẽ cũng là công tử nhà nào đó!”

   Lời này ra cũng sai, Lãnh Diễm thích mặc âu phục chính thức, bởi vì Nghiêm Hi thích. Trước kia Nghiêm Hi thích theo mốt, luôn đục khoét linh tinh người Lãnh Diễm. Dần dần, phong cách ăn mặc của Lãnh Diễm cũng dần thay đổi, nếu ngày nào đó ra đường cẩn thận bị rách, cũng là phong cách thời thượng mới của Paris.

   Mới mà mất vẻ thành thục, đây là phong cách Lãnh Diễm theo đuổi. Đáng tiếc, Lý Thánh Đức ở trong tù ngây người mười bảy năm sớm bị xã hội mới đào thải rồi. Ông ta hỏi ông kia, căn bản ông này cũng là người có quan niệm bảo thủ, càng thấy quen với phong cách của Lãnh Diễm, trong mắt hai người, xem ra Lãnh Diễm là thiếu gia phong lưu.

   Lý Thánh Đức nghe vậy, khẽ mỉm cười, trong lòng vẫn còn khá lo lắng, nhưng vẫn tốt hơn trước rất nhiều. Nhìn đến Nghiêm Hi khéo léo bên cạnh Lãnh Diễm, trong lòng Lý Thánh Đức càng bốc cháy, này, núi dựa thế nào , thế mà còn dám tới đây khiêu khích quyền uy của ông ta! biết nên ngây thơ hay là biết thức thời!

   Tục ngữ sai, phú đấu với quan*, rồi thấy, nhà họ Lãnh các người dám tùy tiện đắc tội với cục trưởng cục thuế mới nhậm chức là sao?

   *thương gia/thương nhân tranh đấu với người làm quan

   Người mới nhậm chức phải biết thể quyền uy, ông ta vốn biết tìm ai để xả giận, bây giờ tốt rồi, xem như ông ta tìm được đối tượng.

   Chín giờ tối, bữa tiệc chính thức bắt đầu, người chủ trì tối nay là nữ nhân viên biết ăn , , rất xinh đẹp, váy dài màu đen lả lướt người, dáng người thon dài sót cái gì.

   Cơ hồ tất cả mọi người ở đây đều nhìn người phụ nữ cười cười sân khấu, dường như mấy người đàn ông cố cười thiện ý vì câu chuyện cười của người phụ nữ này. Phụ nữ đâu hết rồi, nhìn ánh mắt hơi kỳ quái, phải hâm mộ, cũng phải là ghen tị, càng thể là oán hận, mà là, ai muốn trở thành người được đàn ông mê cơ chứ?

   Phía dưới, Lãnh Diễm tay ôm Nghiêm Hi, làm như thấy ánh mắt của người phụ nữ sân khấu, cúi đầu dán vào tai Nghiêm Hi : “Lúc nãy em cố ý?”

   Nghiêm Hi ngứa cổ, lắc lắc đầu, thoáng cách xa miệng Lãnh Diễm, kết quả là bàn tay ôm eo kéo trở về mạnh hơn, cổ lại dán lên cánh môi nóng rực, Nghiêm Hi khẽ cưỡng lại nhưng được, chỉ có thể giả bộ duy trì vẻ mặt bình thường.

   phải ông ta là loại người như vậy sao, chỉ cần người khác kích động hành động như vậy, em chỉ muốn ông ta hành động tiếp theo, nếu , sao chúng ta có thể tiến hành bước tiếp theo của kế hoạch được?” Nghiêm Hi dí dỏm , xong cúi đầu nháy mắt với Lãnh Diễm, có vẻ như đôi mắt cất giấu bí mật gì đó.

   Lãnh Diễm khẽ mỉm cười, nhướn lông mày, vội vàng xóa bỏ vẻ đùa cợt mặt, “Em cái gì? Kế hoạch gì? Em có chuyện gì cũng đừng kéo xuống nước cùng.” Lãnh Diễm sao có thể biết đạo lý. Người đàn ông này chính là con sói đội lốt cừu, giả vờ cái gì mà giả vờ.

   Nghiêm Hi liếc mắt nhìn: “Được rồi, Lãnh Tiểu Tam cũng đường hoàng cho em biết, còn muốn biết gì nữa, em đều có thể hết cho .”

   Lãnh Diễm nghe vậy, im lặng thở dài, Lãnh Tiểu Tam, người này căn bản biết giấu bí mật.

   Nhìn xung quanh, ai chú ý đến bọn họ, Lãnh Diễm tiếp tục dán lên tai Nghiêm Hi: “Chúng ta trở về tính toán sổ sách sau!” Mấy ngày nay vừa mới tra ra, nhóc xấu xa có lương tâm mới vừa trút giận lên mấy ngày liên tiếp, vì chăm sóc tâm trạng cho vẫn chịu đựng hành động, thế nhưng tại sao có thể nhịn được, quá đau khổ.

   Nghiêm Hi nhìn thấy lửa sáng chợt lóe lên trong mắt , mặt lập tức đỏ lên, dường như Lãnh Diễm lộ ra ánh mắt lang sói này trước mặt cũng phải lần lần hai, nhưng bốn năm trước dù sao vẫn còn , coi như nhịn được cũng phải nhịn, nhưng sau đó…

   Nghiêm Hi gật đầu, cảm thấy da đầu tê dại, mấy ngày nay phải rất tốt sao, sao nhất định phải như vậy?

   Lý Thánh Đức nhân lúc người chủ trì diễn thuyết, mọi người đều tập trung ánh mắt lên sân khấu, mình ông ta lặng lẽ rút khỏi, tới bụi hoa cách đó xa, Lý Duệ Thần nâng từng ly rượu lên uống.

   Nghe thấy tiếng động phía sau, Lý Duệ Thần cười lạnh: “Ông chưa từ bỏ ý định.” Cũng đến thành phố A rồi, sao bỏ được tính khí cao ngạo, chẳng lẽ còn cho rằng thiên hạ bây giờ còn giống thiên hạ mười bảy năm trước, ông ta muốn làm mưa làm gió gì cũng được? Cũng nhìn thực tế, vĩnh viễn chưa đủ!

   Lý Thánh Đức đứng sau nhin Lý Duệ Thần bình tĩnh ung dung, trong lòng vô cùng giận dữ, cũng nhịn nổi tức giận gầm : “Tôi là ba cậu, cậu đối đãi với ba mình như vậy sao?”

   Lý Duệ Thần cũng tức giận, chậm rãi xoay người lại, dáng vẻ hoàn toàn tao nhã, so với tao nhã của , Lý Thánh Đức lại có vẻ luống cuống. Nhận thấy được điều này, Lý Thánh Đức hít hơi sâu, cố gắng áp chế lửa giận trong lòng mình xuống.

   Lý Duệ Thần nhìn Lý Thánh Đức, mắt nhíu lại, mỉm cười nhìn ông ta, dường như tâm trạng rất tốt, nhưng lại khạc từ trong miệng những từ lạnh lùng hoàn toàn giống với vẻ mặt, “Ông là ba tôi? Ông nuôi tôi mấy ngày? Tôi nhớ được là mẹ tôi dẫn tôi về nhà họ Lý, ăn mặc của tôi đều do người giúp tôi chuẩn bị, ông giúp tôi làm gì? Ông cảm thấy bây giờ ông mở miệng xưng mình là ba là quá hấp tấp sao? Ông kịp chờ tôi hồ đồ rồi coi như tạm lấy danh hiệu con nuôi xách tới bên người củng cố thế lực mạnh lên sao? Nếu hôm nay tôi chỉ là tên lưu manh đầu đường xó chợ sao? Ông có hao tâm tổn trí tìm tôi ? như vậy, lúc lần đầu tiên gặp ông tôi nên ăn mặc quá đẹp, tôi nên cải trang tốt hơn.”

   Lý Thánh Đức trợn to hai mắt, ngón tay run run chỉ vào : “Cậu…cậu…” Ông ta có thể gì, lúc nghe thấy Lý Lệ trai sống ở thành phố A cực kỳ tốt’, trong lòng ông ta nảy sinh ý định muốn đưa cậu ta về bên cạnh mình hay sao?

   Ông ta thể , tôn nghiêm của người cha cho phép ông ta mất uy trước mặt tên trẻ tuổi.

   Ông ta khẽ hừ: “Đừng cho là ta biết cậu còn muốn gì, cậu cho rằng Lãnh Diễm đó đáng tin, đừng vội ảo tưởng.” Cậu ta quay về lập kế hoạch mưu tính giúp đỡ cũng nghĩ đến Lãnh Diễm cũng họ Lý!

   Lý Duệ Thần ngẩng đầu nhìn ông ta, ánh mắt kia dường như tưởng tượng nổi, suy nghĩ từ từ rồi hiểu , dần thay đổi thành miệt thị.

   Người đàn ông này…

   Có lẽ, kế hoạch của Hi Hi vẫn nên nhanh chóng áp dụng.

   Lý Thánh Đức bị chính ánh mắt miệt thị của con nuôi mình càng tức giận hơn, những người này xảy ra chuyện gì, từng người đều nhìn ông ta với ánh mắt cao vọng xuống. Nghĩ lại, dù sao trước mắt vẫn là con trai mình, ông ta dạy dỗ con trai sai ở đâu?

   Nghiến răng cái, giơ tay lên muốn tát vào mặt Lý Duệ Thần. Mắt Lý Duệ Thần chợt lóe lên ánh nhìn độc ác, dễ dàng đưa tay đón lấy cái tay kia, nhíu mày khinh thường, “Ông nghĩ lại xem Nghiêm Hi là còn có thể làm như thế, ông còn tưởng rằng ông có thể chạm đến tôi?” xong lập tức ném cánh tay già nua kia .

   Nghe như vậy, Lý Thánh Đức chợt nhớ tới tình huống đêm đó ở thành phố G, đó dễ dàng lấy được chiếc gậy trong tay ông Chu, vậy ông ta khẳng định cũng thể làm gì được ta.

   Lý Thánh Đức sửng sốt, dường như phản ứng kịp.

   “Cậu…được được được, mấy người trẻ tuổi các người cứ tiếp tục phách lối như vậy, để ta xem cậu xem bọn người đó có thể phách lối đến khi nào!”

   Lý Thánh Đức còn chưa hết, lập tức nghe thấy người phụ nữ chủ trì phía sau kích động : “Sau đây chúng ta mời tổng giám đốc thần bí tập đoàn R&D Lãnh Diễm tiên sinh.”

   Lý Thánh Đức hơi ù tai, ông ta vừa nghe gì? dám tin quay đầu nhìn về bên kia, đúng lúc thấy Lãnh Diễm tao nhã ung dung bước từng bước lên sân khấu, mọi người phía dưới trong nháy mắt trở nên kích động, tiếng vỗ tay như sấm, vang dội bầu trời đêm.

   Phía sau, người phụ nữ chủ trì vẫn ngừng nhắc tới thân phận ông chủ thần bí của R.D, người thần bí có thể biến đá thành vàng, ông trùm của thị trường chứng khoán, đầu tư đá quý…

   Lý Thánh Đức ngây người, đầu óc trong phút chốc thể xoay chuyển.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 79: Công bố thiên hạ, em.
   Lý Duệ Thần nhìn Lý Thánh Đức ngơ ngác, cười lạnh: “Tôi thấy ông vẫn nên nhận bối cảnh đối thủ trước rồi hãy hùng hồn , tiết kiệm lần sau xuất tình huống như thế. ràng người ta chỉ cần ngoắc ngoắc ngón tay là có thể bóp chết ông… ông còn lớn tiếng tuyên bố muốn đối phó ta! nực cười.” xong ưu nhã bước , cuối cùng nghe thấy điện thoại Lý Thánh Đức ở bên kia, giọng thể che giấu nổi phẫn nộ.

   “Các người làm việc như vậy sao, tôi nuôi các người có ích lợi gì?”

   Lý Duệ Thần khẽ bật cười, Lý Thánh Đức là người muốn làm mưa làm gió giống mười bảy năm trước ở thành phố G sao?

   Nhớ lại nhà họ Chu giờ, cũng đúng, giống như nhà họ Chu cũng có thể xưng bá ở thành phố G, dĩ nhiên Lý Thánh Đức cao hơn bậc cũng có thể.

   Bên kia, Lý Lệ còn hờn dỗi vì thái độ ngạo mạn của Nghiêm Hi, tại sao, cho rằng ta là ai!

   Điện thoại vang lên, vừa nhìn tới, là Lý Thánh Đức, trong lòng vui mừng, giọng mềm mại gọi, “Ba.”

   Kết quả bên kia Lý Thánh Đức chuyện lúc nãy, bên này sắc mặt Lý Lệ chợt biến, giọng cao lên, vô cùng dám tin hỏi: “Ba bảo sao?” Điều này sao có thể…

   Chu Khải trong phòng khách nghe thấy giọng Lý Lệ bên ngoài, hơi kiên nhẫn, người phụ nữ này là… vỗ trán, nhất định phải ly hôn, chỉ cần mình làm tốt ở thành phố A, sau khi mình có được tất cả, người nhà thêm gì nữa. Bây giờ hết sức khát vọng thành công, trong lòng còn ôm chút hi vọng, cảm thấy Nghiêm Hi phải là người thích người giàu, sau khi mình và Lý Lệ ly hôn có lẽ còn có hi vọng.

   Bên ngoài Lý Lệ bắt đầu sụp đổ, tại sao tại sao…

   Chu Khải chịu nổi, mở cửa rống to, “Em điên vì cái gì?” Chân mày càng nhíu chặt hơn.

   Lý Lệ nhìn vẻ ghét bỏ mặt Chu Khải, chợt cảm thấy tại sao xảy ra chuyện gì để chỉ có mình ta chịu đựng? ta thoải mái, người khác cũng đừng mong tốt hơn.

   Nghĩ vậy, Lý Lệ cười lạnh, chế giễu nhìn Chu Khải. Chu Khải bị ánh mắt ta làm cho sợ hãi, chân mày càng nhíu sâu hơn: “Thần kinh!” xong cũng tự nhốt mình về phòng sách.

   Lý Lệ điên cuồng ngửa đầu cười ha ha, động tác Chu Khải dừng lại, hoàn toàn bị hứng thú của Lý Lệ làm ngu. Sau khi Lý Lệ cười lớn xong, ánh mắt vô cùng thương hại nhìn Chu Khải: “Chu Khải, em cảm thấy đáng thương, bị người ta đùa giỡn còn tưởng rằng người ta là ngọc nữ thanh xuân. ta có gì tốt, ta là đùa giỡn tình cảm của , ta tốt hơn em sao? Nếu ta lòng thích cũng giấu diếm thân phận ta.”

   Chu Khải bất đắc dĩ, lại là chuyện này, chuyện của mình còn chưa xử lý xong lại tới chuyện của Nghiêm Hi. Bây giờ mặc kệ ta, cho như là kẻ điên.

   Lý Lệ thấy muốn , nhanh hơn hai bước kéo cửa phòng cho Chu Khải đóng cửa, lạnh lùng tiếp: “ có biết tập đoàn R&D ? Trong suy nghĩ của Nghiêm Hi luôn là bà chủ tương lai của tập đoàn này. Có biết Lãnh Diễm là ai ? Lãnh Diễm chính là người đứng đầu trong vòng thái tử loan truyền của thành phố A, ta nuôi Nghiêm Hi từ . xem Nghiêm Hi có gì tốt, ta phải bị người ta nuôi chơi sao! cho rằng ta giả nghèo học đại học bốn năm là tấm lòng thiện lương sao? Cái rắm, cái gì cũng , ta chơi với người có tiền chán rồi mới chạy tới trêu đùa , theo ý ta, chính là con chó trong tay ta, chỉ xứng để ta vui đùa!”

   Bốp…

   Tiếng bạt tay vang lên, đầu Lý Lệ bị đánh mạnh, khóe miệng còn vương máu.

   **

   trường bữa tiệc, Lãnh Diễm đứng sân khấu nhìn xuống Nghiêm Hi bên dưới, dịu dàng cười, tâm trạng tệ.

   “Cảm ơn mọi người tới đây tối nay, hạng mục tối nay rất đơn giản, mọi người đến đây góp vui cùng nhau, lâu gặp, cũng khá là nhớ. thời gian trước tôi phải chạy tới thành phố G tìm con mèo của mình, mọi người gặp tôi có thấy nhớ tôi ?”

   “Ha ha…” Bất luận là nam hay nữ đều bị lây bởi tâm trạng tốt của Lãnh Diễm, cũng cảm thấy buồn cười vì lời của Lãnh Diễm.

   Nghiêm Hi khẽ nghiêng đầu, nhìn Lãnh Diễm cong mắt sân khấu, trong lòng nghĩ ngợi: Tối nay tâm trạng tệ, hiếm khi còn có ý định đùa!

   Lãnh Diễm thu hồi nét mặt tươi cười, chợt trở nên nghiêm túc. Mọi người bên dưới nhìn nhân vật phong vân của thành phố A, phong thái tự nhiên khiến cho những người thế hệ trước cũng cảm thấy bằng, đều cảm thán: Nhà họ Lãnh có tài, ông Lãnh rất có phương pháp nuôi dạy.

   Ánh mắt Lãnh Diễm tập trung người Nghiêm Hi, ánh mắt dịu dàng, dưới ánh sáng rực rỡ của hội trường tản ra ánh sáng của tình cảm chân thành. Nghiêm Hi căng thẳng trong lòng, sao lúc này lại nhìn như vậy?

   Nghiêm Hi quét mắt qua xung quanh, phát có mấy thiên kim tiểu thư nhà giàu nhạy cảm nhận ra Lãnh Diễm nhìn – , ánh mắt của bọn họ rất phức tạp, còn hiếu kỳ, có cả than thở.

   Nghiêm Hi khẽ cúi đầu, đưa tay xoa trán.

   Lãnh Diễm khẽ mỉm cười, ánh mắt nhìn rất đặc biệt, hết sức chiều, “Hôm nay cũng coi như là tôi cố ý tổ chức bữa tiệc này, tôi muốn cho mọi người biết, tôi tìm được người phụ nữ tôi , tôi dốc cả đời vì ấy, xa rời, vĩnh viễn.”

   Dưới sân khấu có tiếng kêu lớn, phụ nữ cũng đều nhìn Nghiêm Hi vỗ tay chúc phúc. biết từ lúc nào Tiếu Thâm chạy qua, lại gần bên tai Nghiêm Hi : “Chu choa, Lãnh Diễm này, bây giờ là bị tẩu hỏa nhập ma, trái tim như quả cân, coi như là cậu ta nhận định em rồi.” Giọng có vẻ ủng hộ.

   Nghiêm Hi ngẩng đầu lên, cong môi trợn mắt nhìn Tiếu Thâm, nhưng vẫn ngại vì phần lớn ánh mắt mọi người tập trung người mình, thể nào phát tác, chỉ có thể trừng mắt khéo léo, đáng , đẹp.

   Cố Tiêu tới, dùng tay cố ý nhéo hông bạn, Tiếu Thâm đau đớn hít khí lớn, mắt mở to: “Ai ôi, tôi cậu tay chút.” Ngại vì bọn họ đứng bên cạnh nữ chính, dĩ nhiên bọn họ cũng thể quá lớn, rất tổn hại đến hình tượng.

   Cố Tiêu để ý đến , ra vẻ cái gì cũng biết người qua đường A, Nghiêm Hi nhìn Tiếu Thâm chịu đựng, ánh mắt hơi nheo lại.

   Lý Duệ Thần cũng là bất đắc dĩ, nhìn Lãnh Diễm ánh mắt thâm tình sân khấu, khẽ than thở, với Nghiêm Hi: “Lên , cậu ta chờ em đấy!”

   Nghiêm Hi ngẩng đầu nhìn Lý Duệ Thần khẽ mỉm cười, hơi cảm kích, người đàn ông như Lý Duệ Thần, mình xứng.

   Quay đầu lại, cùng nhìn thẳng vào mắt Lãnh Diễm, bên dưới có mấy người trẻ tuổi ồn ào: “ lên .”

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, hít hơi sâu, tiếp nhận lễ nghi tốt nhất của nhà họ Lãnh, ưu nhã lên sân khấu. Lúc Lãnh Diễm nắm tay , trong lòng còn chưa bình tĩnh trở lại, giống như có được toàn thế giới vậy.

   Như muốn , tất cả có , cần phải lo lắng điều gì.

   Lý Thánh Đức đứng xa nhìn hai người trẻ tuổi phía , trong lòng khiếp sợ, hơi kinh hoảng. Ông ta thể ngờ người trẻ tuổi là ông chủ tập đoàn R&D. Ông ta cũng thể ngờ người đàn ông trẻ tuổi này công khai mình này trước mặt tất cả những nhân vật nổi tiếng ở thành phố A. giây đó ông ta nhớ tới vợ mình.

   Ông ta và Nghiêm Tử Hoa biết nhau thế nào? Hình như cũng tại bữa tiệc gồm những nhân vật nổi tiếng như vậy. Lúc đó Nghiêm Tử Hoa như công chúa cao cao tại thượng, xinh đẹp giống người . Lúc ấy ông ta mặc định, ông ta muốn lấy người phụ nữ đó, vì cái gì khác, chỉ vì sau gia tộc sau lưng cũng đủ rồi, huống chi còn xinh đẹp khiến người khác hâm mộ!

   sân khấu Lãnh Diễm nắm tay Nghiêm Hi chặt, giơ lên về phía dưới sân khấu. Người bên dưới chúc mừng ồn ào, phần lớn người trẻ tuổi đều hâm mộ, trong vòng này dễ gì gặp được tình chân thành, phần lớn đều vì tiền bạc mà dần biến mình trở thành bao, riêng gì người khác nhìn thấy, ngay cả mình cũng thấy .

   Cho nên lập tức xuất đôi như vậy, nam tuấn nhiều tiền làm cho người ta hâm mộ, nữ vóc người đẹp, gương mặt được, hai người cùng nhau chính là gặp gỡ truyền thuyết, ông trời tác hợp. Hai người này lập tức nổi bật như vậy, người trẻ tuổi hưng phấn, phải trong vòng này cũng có tình sao? Sao trước kia chúng tôi chưa biết tới điều này?

   Tối nay phải cầu hôn nhưng còn hơn cả cầu hôn, xa xa chỉ có Lý Thánh Đức đứng bên, còn có cả Nghiêm Đình và Phong Trác Hạo. Hốc mắt Nghiêm Đình hơi nóng, tay hơi run, ông vừa vui mừng vừa lo lắng, vui mừng vì cháu mình rốt cuộc cũng có người đàn ông tốt, phải gả ra ngoài.

   Lo lắng là, có giống con ông trước kia ? Ông biết cậu thanh niên này, cũng coi như là chứng kiến quá trình trưởng thành, cảm giác đứa này suy nghĩ kín đáo đến mức đáng sợ. Lúc đó chỉ mới mấy tuổi, là đứa bé còn bú sữa, nhưng ngạc nhiên là thể nhìn ra trong lòng nó muốn gì. Ông cảm thấy đứa bé như vậy là tốt hay xấu đây?

   Phong Trác Hạo ôm con trai cũng nhìn thấu ý định ông cụ, đưa tay vỗ vỗ bả vai an ủi: “Con cảm thấy Lãnh Diễm này đáng được tin tưởng. Hi Hi từ lớn lên cùng cậu ta, ông nội cũng , Lãnh Diễm tâm tư hết sức kín đáo, nếu cậu ta lựa chọn công bố chuyện này hôm nay lên quyết định của cậu ta. nhận định, cần lo lắng.”

   Nghiêm Đình nghe, khẽ gật đầu. Thôi, tại vẫn chưa đến lúc, chờ sau khi con bé nhận ông là ông ngoại mới thử thách Lãnh Diễm này chút. Về chuyện cháu ông, ông hơi sợ, cục cưng được con mình nuôi dưỡng tốt, nhưng cuối cùng lại để cho Lý Thánh Đức chết tiệt kia làm hại. Bây giờ chớp mắt cháu lớn như vậy rồi, chính ông vẫn còn lo lắng con bé theo vết xe đổ của mẹ nó.

   Bữa tiệc còn chưa kết thúc, Lãnh Diễm trực tiếp ôm lấy eo Nghiêm Hi, ôm xuống sân khấu, cũng quan tâm những người phía sau có xử lý tốt tình hình , giao cho ba người kia hết. Dù sao tại cũng còn việc chính nào, chỉ cần tới giao thiệp với người của chính phủ lúc thôi.

   , trực tiếp để tất cả mọi người vào mắt, bắt cóc nữ chính tối nay lên xe, sau đó đạp ga, chỉ nghe thấy tiếng chói tai vang lên, phóng , chỉ còn nhìn thấy vệt sáng dài.

   Mọi người đều cảm thán, ngờ người thần bí R&D vẫn luôn khiêm tốn ít xuất dĩ nhiên là khiến toàn hội trường trở nên hỗn loạn. Chẳng lẽ đây mới là chân nhân bất lộ tướng*, thực cũng phải là lộ?

   *chân nhân bất lộ tướng: 真人不露相, có nghĩa gốc là người đắc đạo để hình tướng của mình xuất trước mọi người, sau này dùng với nghĩa lộ mặt hay để lộ thân phận của mình trước người khác.

   Lý Duệ Thần liếc mắt nhìn phóng viên đuổi theo Lãnh Diễm bên ngoài, ba người nhìn thẳng vào trong hội trường, bất đắc dĩ. Vị Lãnh đại gia này đúng là quá mạnh, có thể tạo nên kiện chấn động như vậy, còn cố ý tuyên bố trước mặt truyền thông. biết ngày mai mọi người gì? Hạng mục này dọn dẹp thế nào đây?

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 80: Gặp lại người quen
   xe Lãnh Diễm rất khác lạ, Nghiêm Hi cũng chỉ nhìn thấy ánh mắt chằm chằm nhìn vào kính chắn gió, cũng biết mở mui xe mui trần từ lúc nào. Gió đêm thổi vào, thổi loạn đám tóc lộn xộn tóc Nghiêm Hi.

   Đưa tay vuốt lại mái tóc bị thổi loạn, Nghiêm Hi khẽ nghiêng người nhìn Lãnh Diễm, há mồm hỏi: “ cứ như vậy sao? Bây giờ ở hội trường có rất nhiều phóng viên, sao xử lý cho tốt rồi ?” Như vậy giống tác phong khiêm tốn trước đây của . Trước đây đừng là để mặc cho truyền thông chụp hình, vẫn luôn là ông chủ hoạt động thần bí. Nhưng hôm nay sao?

   Lãnh Diễm chỉ nghiêng mắt nhìn , lên tiếng, gân xanh trán mơ hồ nổi lên. nhịn nhiều ngày như vậy rồi, sao hôm nay thấy mặc váy dài màu đỏ hấp dẫn lập tức thể khắc chế nổi? Cũng chịu đựng nhiều ngày như vậy, vội vã vậy sao?

   chứng minh, thể nhịn thêm giây phút nào nữa, gấp gáp thể chờ ôm Nghiêm Hi ra khỏi hội trường. Mục tiêu rất đơn giản, chạy thẳng tới khách sạn của .

   Đến địa điểm, Nghiêm Hi cảm thấy xa lạ, ngồi trong xe quan sát bốn phía, Lãnh Diễm chống tay lên thành ghế từ lâu,tay dùng quá sức, đùi nảy lên. Chờ đến lúc Nghiêm Hi quay đầu lại nhìn Lãnh Diễm bước nhanh vòng qua đầu xem, vẻ mặt ngầm chịu đựng đến mở cửa xe cho

   Nghiêm Hi lo lắng, biết phản ứng thế nào. muốn làm gì nhỉ?

   Lãnh Diễm thấy ngồi yên, quýnh lên, khom lưng ôm ngang eo vào trong, cũng quan tâm đến cửa xe. Nghiêm Hi gọi: “Khóa xe!” Cảm nhận được nhiệt độ nóng rực của , trong đầu Nghiêm Hi lập tức xuất cảnh tượng ở bệnh viện thành phố G. Kể từ đêm đó hai người bọn họ chưa từng làm lại, nhìn tình hình bây giờ…

   Lãnh Diễm cũng trông nom đến chuyện đó, vấn đề trị an ở đây rất tốt, bảo vệ đều được huấn luyện chuyên nghiệp, cho dù khóa xe cũng có vấn đề gì. Bây giờ vấn đề mấu chốt là, muốn trong ngực này. Tối nay nụ cười tựa lông vũ, nhàng trêu chọc trái tim nhộn nhạo của .

   Còn chưa vào thang máy, Nghiêm Hi bị Lãnh Diễm dừng lại trước lúc thang máy mở cửa hôn mãnh liệt. Lãnh Diễm tay ôm Nghiêm Hi, tay nhanh chóng ấn nút bấm thang máy, bấm xong lập tức ôm hôn thắm thiết.

   Nghiêm Hi cũng nghĩ người này da mặt dày như vậy, vốn nghĩ rằng dù gì cũng phải vào phòng trước, ai ngờ Lãnh đại gia cũng thèm vào thang máy, trong lúc bấm thang máy liền ôm hôn .

   may bây giờ là buổi tối, hơn nữa trong này cũng nhiều hộ gia đình, cho nên cũng có nhiều người xuất . Nhưng Nghiêm Hi vẫn cảm thấy kì lạ, trong lòng rất hồi hộp, cả người căng thẳng dám cử động, chỉ có thể bị động mặc cho Lãnh Diễm đốt lửa người .

   “Đinh…”

   Nghiêm Hi chưa bao giờ cảm thấy tiếng thang máy giòn vang cảm động như vậy, động động tay, đẩy Lãnh Diễm vào. đợi động tác của mình, Lãnh Diễm giống như có con mắt thứ ba, dùng sức kéo Nghiêm Hi vào trong ngực, cả người chuyển động ôm Nghiêm Hi vào trong thang máy. Tất cả động tác đều gọn gàng dứt khoát, hề dài dòng, dây dưa.

   Sau khi người vào trong thang máy càng phóng túng hơn, dùng miệng gặm gặm cắn cắn cổ , để lại dấu răng làn da mềm mại của Nghiêm Hi, tay an phần ngừng tới lui vuốt ve người .

   tuyệt vời, sao lớn lên có thể như vậy, rất hợp khẩu vị . Cho dù khẽ xấu hổ đến mức cứng đờ người, vô ý hề trêu chọc trái tim ngứa ngáy của .

   Nghiêm Hi bị đẩy mạnh vào trong góc thang máy, dính sát vào mặt thang máy lạnh băng. Bởi vì Lãnh Diễm luôn chúi đầu vào trong cổ , liên tục gặm cắn khiến nhớ đến sinh vật nào đó – ma cà rồng. Dáng vẻ như vậy phải là ma cà rồng là gì? Ma cà rồng thích nhất vị trí ở cổ, mạch máu ở đó chảy mạnh nhất, giống như con người ăn cái bánh màn thầu vậy.

   Nhưng vì sao Lãnh Diễm thích nơi này của , hiểu.

   Trong mơ màng tay Lãnh Diễm dính chặt lên ngực , Nghiêm Hi vốn nhíu mắt thất thần, đau quá!

   Miệng Lãnh Diễm rời cổ, ánh mắt đắm đuối đưa tình quay , thấy hơi đau cau mày nháy mắt, sau đó bỏ được cái miệng của mình, mơ hồ : “Tập trung!” Trong lúc cố gắng, còn có thời gian mất hồn? Khiêu khích uy nghiêm đàn ông nơi như vậy sao?

   Nghiêm Hi nhíu mày, hài lòng oán trách: “ ràng chính nhịn được nên chọn được nơi chốn, động tác thô lỗ như vậy làm đau em. Bây giờ quay đầu lại còn em tập trung. Ừ…” Hô hấp hơi dồn dập, giọng kiều thở dốc, Lãnh Diễm nghe thấy càng giống như bị trúng độc kịp chờ chen vào giữa hai chân .

   Nghiêm Hi lập tức như bị kinh sợ, ánh mắt vốn mê ly bỗng mở to, thất kinh. Tại sao có thể, tại sao có thể ở trong thang máy…

   Trong lúc đó, thang máy ‘đinh’ tiếng, mở ra, Nghiêm Hi càng thêm sợ hãi, vội vàng đẩy Lãnh Diễm ra, hai mắt hoang mang rối loạn quét ra ngoài thang máy. có ai. Nghiêm Hi yên lòng, tiếp tục nhìn xung quanh.

   “A…” Trong lúc Nghiêm Hi sợ đến mức được, Lãnh Diễm cười , thích dáng vẻ hoang mang sợ hãi của vợ . Hai mắt to ngừng nháy mắt, hàng mi dài ngừng vụt sáng, rất đẹp, khiến nhớ lại thủy tinh xinh đẹp trong kia.

   đến ôm vợ giận tái mặt, Nghiêm Hi còn tưởng rằng còn có người bên ngoài, tại sao người này có thể phóng túng trước mặt người ngoài như vậy?

   Giờ phút này tóc cũng bị Lãnh Diễm làm rối loạn lên, tóc xõa nhiều trán, xem ra càng rối càng trở nên hấp dẫn. Càng thêm quyến rũ động lòng người là cái miệng nhắn bị hôn hơi sưng hồng lên mím chặt, thỉnh thoảng cắn cắn môi dưới, vô cùng dễ thương.

   Lãnh Diễm lời nào ôm ra khỏi thang máy: “, hay là…” Lãnh Diễm chợt nháy mắt mập mờ mấy cái, sau đó cố ý giọng, vừa nổi lên dục vọng khiến cho giọng trở nên mê hoặc lòng người, khiêu gợi quyến rũ: “Hay là , em thích ở trong thang máy…”

   Nghiêm Hi thoáng làm mặt giận, người này hoàn toàn giống như trước đây, liều lĩnh cong môi bừa bãi. Bình thường Lãnh Diễm chắc chắn cười tế nhị, nhưng bây giờ giống trước, là có ý định với , chọc , thiêu đốt lửa dục vọng trong . Lúc này nếu chọc giận , quay đầu lại người phải chịu khổ chính là rồi.

   Thu lại vẻ cợt nhã mặt, bước lên bắt lấy tay , dịu dàng nhéo nhéo cái mũi : “Tiểu hồ ly, lại muốn phạm phải tật xấu này rồi, còn biết nơi nào bừa bãi sao?” Giọng rất dịu dàng, hai mắt dài cũng dịu dàng giống như có thể nặn ra nước.

   Nghiêm Hi bị vẻ mặt này của Lãnh Diễm đầu độc, cong môi hài lòng, nhưng tay vẫn mặc cho Lãnh Diễm dịu dàng dắt . ra đây là những căn hộ ở nơi này của Lãnh Diễm đều hết sức hào hoa tráng lệ, diện tích chung tối thiếu phải là ba trăm mét vuông, còn tầng này…

   Nghiêm Hi ý thức được mình bị Lãnh Diễm đùa giỡn, trừng mắt, lúc này người này vẫn quên trêu chọc !

   Lãnh Diễm cũng mặc kệ nhiều như vậy, đợi Nghiêm Hi hết câu, lại ôm hôn vào đẩy lên chiếc ghế sofa khổng lồ phòng khách.

   Nghiêm Hi bị đè ép, hô hấp chợt dừng lại, giống như bị máy móc đè ép lên người. Người đàn ông này quá nặng, hô hấp cực kỳ khó khăn, Nghiêm Hi khổ sở : “Tránh ra, đè chết em!”

   Dĩ nhiên Lãnh Diễm biết, nhưng vẫn bất động, từ từ cúi đầu, sau đó hôn thêm lần nữa, rất dịu dàng, rất nhàng. Lần đầu tiên của cũng rất dịu dàng, dịu dàng đến mức có thể nhéo ra nước.

   Nghiêm Hi mong muốn, mỗi người đàn ông lúc ở giường cũng như vậy. Chẳng lẽ bình thường Lãnh Diễm đều rất ngang ngược thương trường, đến lúc lên giường đột nhiên thay đổi, trở nên dịu dàng?

   Lãnh Diễm cong cong mắt, tinh tế hôn miệng Nghiêm Hi, sau đó quy củ theo từng bước. Đầu tiên là dịu dàng hôn , từ từ dịu dàng hôn cổ , từ từ chuyển đến xương quai xanh, sau đó theo trình tự cởi váy dài của . Trình độ cởi quần áo tương đối mạnh, lập tức nhàng xé ra, bộ váy dài vốn bó sát lấy người lập tức bị kéo xuống.

   Sau đó Lãnh Diễm thay đổi chiêu thức dịu dàng như nước, đột ngột kéo eo của , tay dùng sức. Nghiêm Hi còn chưa hiểu hết động tác ngang ngược của , cả người bị khống chế ngừng động.

   Nghiêm Hi hối hận, ai đàn ông giường với thực tế hoàn toàn khác nhau. Sao Lãnh Diễm có thể giống kẻ cực kỳ thô bạo người như vậy, duỗi chân, dùng sức đạp mạnh, đạp chết !

   Trong lúc người đàn ông ngừng nỗ lực, người phụ nữ này ràng vô cùng hưởng thụ, sao còn phóng mắt nhìn chằm chằm. Trong lòng cười, bắt đầu sử dụng kỹ xảo của mình, lúc chín cạn sâu, lúc sáu cạn sâu, nhưng thích nhất là ba cạn sâu. hiểu tại sao, trong lúc dùng sức cố gắng nỗ lực, dường như người vẫn chưa dùng tận dụng hết sức.

   Cả phòng tràn ngập hương vị ái tình, thở gấp.

   đêm này là đêm tuyệt vời, với những người vừa biết thân phận Lãnh Diễm mà , đây là đêm khó ngủ, quả có thể sánh ngang trời sập.

   Lý Lệ nhìn cánh cửa đóng chặt, nở nụ cười khổ mặt. Lúc nãy Chu Khải nể tình tát cái khiến ta hoàn toàn bừng tỉnh. Chuyện ập lên đầu, thể nhờ vả ai, phải là phải dựa vào hai tay mình để bắt được tất cả sao!

   Nếu Nghiêm Hi là bà chủ tương lai của R&D trong truyền thuyết của thành phố A, vậy mình khẳng định càng phải là đối thủ. Nghĩ tới hôm nay vừa tới nhà họ Nghiêm, Lý Lệ nhếch mép cười, rất tự tin, chỉ ta mới biết, gia nghiệp nhà họ Nghiêm mạnh hơn nhà họ Lãnh rất nhiều. Dù những năm gần đây Lãnh Diễm đứng lên với tập đoàn R&D, chiếm ưu thế về tiền tài, nhưng nhà họ Nghiêm thiếu khoản tiền đó, chỉ cần vững vàng khóa nhà họ Nghiêm lại, còn sợ ngày nào đó ta thua sao!

   Ngày hôm sau trời vừa rạng sáng, Nghiêm Hi mở mắt lập tức nhìn thấy đôi mắt phát sáng, cười tủm tỉm, giống như con sói trong bụi rậm. Nghiêm Hi giật mình, chợt đứng dậy, lúc này mới nhìn là Lãnh Diễm. vỗ vỗ trái tim bé của mình, “Lãnh Diễm, làm gì đấy!” Giọng hơi cáu giận, nhưng cũng rất dịu dàng, êm tai.

   Lãnh Diễm nằm nghiêng cả người, hai tay vén tóc, người còn chưa mặc quần áo, trước ngực sau lưng đều xuất những vết đỏ cong cong hết sức vui mắt. Nghiêm Hi nhìn, nhanh chóng dời mắt, thầm nghĩ, sao tối hôm qua để lại người nhiều dấu vết như vậy? Có phải rất đau hay !

   Lãnh Diễm thấy mặt ửng hồng, nhịn được nhếch môi cười, cúi đầu liếc nhìn những nhân chứng kiêu ngạo tối qua, rất hài lòng: “ tỉnh rồi sao?” Bởi vì cũng vừa thức dậy, trong giọng còn hơi khàn khàn, Nghiêm Hi nghe cảm thấy khá ngứa ngáy.

   Nghiêm Hi càng đỏ mặt, khẽ gật đầu, cảm giác mặt mình nóng bừng, muốn để Lãnh Diễm đoán được, nghiêng đầu giả vờ như nhìn trần nhà.

   Lãnh Diễm nhướn lông mày, cũng vạch trần, trực tiếp vén chăn, cả người trần truồng ra. Nghiêm Hi nhìn thấy trực tiếp để truồng lại trong phòng, ánh mắt trở nên luống cuống. Cả căn phòng lớn như vậy, vì sao tha cho đôi mắt?

   Lãnh Diễm cả người trần truồng nhặt quần áo đất muốn vào phòng tắm, lúc bước bước đầu tiên, Nghiêm Hi thoáng thở phào nhõm, rốt cuộc cũng . Nào biết, Lãnh Diễm chợt quay người lại, sau đó Nghiêm Hi chưa kịp tránh né mắt dõi theo từng bước chân .

   Nghiêm Hi bỗng trợn mắt to, thể thở được nữa, cố gắng đè nén dám thở gấp, chỉ sợ vật kia nổi loạn giống như tối hôm qua.

   Lãnh Diễm cười ha ha, tâm trạng vô cùng tốt, nhìn dáng vẻ sợ hãi của Nghiêm Hi, có ý định đùa giỡn nữa, xoay người vào phòng tắm.

   Biết cửa phòng tắm đóng chặt, bên trong có tiếng nước chảy róc rách, Nghiêm Hi mới từ từ thở phào nhõm, sau đó hơi cảm thấy buồn bực, người này bị sao vậy!

   Nhưng tại sao cái đó lại xấu như vậy? Chẳng lẽ tối hôm qua là cái xấu xí đó khiến cho vui vẻ thét lên sao? Nghiêm Hi thực muốn thừa nhận này, nhưng cũng thể thừa nhận, ngoài cái đó ra còn cái nào khác.

   Đến lúc nấu ăn, sau khi hai người tắm xong bắt đầu đau đầu về vấn đề bữa sáng. Hai người này thế nào, đều là người giỏi giang, có thể là cao thủ tài năng vẹn toàn, nhưng người lại thiếu tài, tài nấu nướng.

   Năm đó trong nhà họ Lãnh thiếu người giúp việc, đâu cần bọn họ phải học nấu nướng, trong nhà chỉ cần tìm người nào đó cũng có thể làm được bữa tiệc Mãn Hán. Cho nên Lãnh Diễm phát triển toàn diện cũng ý thức được, ra học nấu cơm vẫn là chuyện quan trọng nhất, lúc ở thành phố G với Lưu Thế Hiền Nghiêm Hi và cũng ý thứ về vấn đề này.

   Tay nghề Lưu Thế Hiền khá tốt, mỗi lần thấy Lưu Thế Hiền bận rộn trong phòng bếp nửa ngày, bưng ra món ăn lại Nghiêm Hi ăn đến mức say sưa, trong lòng mình cũng có cảm giác chua chua. là cái gì, chỉ là hơi giống với vợ mình, làm gì cũng chỉ thích việc chồng mình làm, bao gồm cả việc chồng vào bếp nấu ăn.

   thử xem, khi đó Lưu Thế Hiền là người đàn ông làm mồi cho hai người phụ nữ này. Đây được coi là gì, đây được coi là người đàn ông níu kéo dạ dày hai người phụ nữ, từ đó đồng thời nắm bắt được trái tim của hai người phụ nữ? Đây là suy nghĩ của Lãnh Diễm sau khi trở về từ từ ngẫm lại.

   Nhưng cũng thể thừa nhận, nhìn thấy Chu Châu chớp mắt vui vẻ ăn món ăn Lưu Thế Hiền làm, khá hâm mộ, rất hâm mộ. Có thể khiến người phụ nữ của mình nhìn mình như vậy, đó quả chuyện hạnh phúc dường nào!

   Sáng nay, chuyện nấu ăn rất khốc liệt. Nghiêm Hi biết làm, Lãnh Diễm cũng làm. Vậy làm sao bây giờ? ra ngoài ăn? Chuyện như vậy Nghiêm Hi . Vậy hai người nấu ăn cũng ra ngoài ăn là sao? Chẳng lẽ muốn đói chết sao!

   Lãnh Diễm vô cùng phản đối: “Chúng ta tự nấu, tin tưởng chỉ số thông minh của cả và em cũng hơn ba trăm, tin giải quyết được bữa cơm.”

   đến thông minh, chỉ số thông minh của hai người rất cao, Lãnh Diễm còn cao hơn cả Nghiêm Hi, 180, mà Nghiêm Hi là 140, trí thông minh cao như vậy hai người liền tranh luận với nhau về bữa cơm.

   Vốn Nghiêm Hi còn ở trong phòng bếp, kết quả Lãnh Diễm đứng bên kia lúc làm rơi vỡ trứng gà, lúc cho quá nhiều dầu. Nghiêm Hi vừa nhìn, cả phòng bếp đầy vỏ trứng gà, lòng đỏ trứng gà vàng vàng đất, bên còn có thêm lượng dầu ăn. được. Nghiêm Hi liếc mắt nhìn Lãnh đại gia quơ múa cái xẻng, lắc đầu cái, hết cách rồi. Quá khốc liệt! Bây giờ nhìn nổi nữa, chỉ có thể nhón chân lặng lẽ ra ngoài.

   Lãnh Diễm ở trước mặt mồ hồ đầm đìa, trời nóng bức khiến hề dễ dàng, chỉ là muốn nấu ăn thôi mà. Khi đó nhìn thấy Lưu Thế Hiền hạ bút thành văn*, còn tưởng rằng rất dễ dàng, cùng lắm chỉ cần làm đơn giản chút cũng có thể làm được, nào biết rằng xuất tình huống như vậy.

   ra , bọn họ hề có kinh nghiệm nấu nướng, máy hút khói trong phòng bếp cũng biết mở, trực tiếp mở ga nấu nướng. Cả phòng bếp nháy mắt trở nên ngập khói, ho khan sặc sụa, chợt nhớ tới vợ phía sau mình, vội vàng quay đầu lại dặn dò: “Khụ khụ, nhanh ra ngoài đừng để bị sặc.”

   A? Người đâu?

   Đâu có thấy người đâu, Nghiêm Hi người ta nhìn thấy tình cảnh như vậy chạy ra ngoài từ lâu. Lãnh Diễm tức giận, làm cơm cho , kết quả còn chạy trước.

   Quay đầu nhìn lại thứ trong nồi hoàn toàn thể nhận ra là thứ gì, Lãnh Diễm càng đen mặt, cả trán cũng bị hun đến mức đen lên. ném xẻng ra ngoài, trong phòng khách Nghiêm Hi tìm mấy video dạy nấu ăn. Hai người nấu cơm cũng sao, mấy video dạy nấu ăn, trông khá đơn giản.

   Lãnh Diễm phía sau lên tiếng: “Em được lắm, mình em ngừng chiến đấu hăng hái với nồi niêu xoong chảo, kết quả mình em đào ngũ. Em đúng là người có lương tâm, cũng nghĩ vì ai mới làm như vậy!” bước lên bóp cổ Nghiêm Hi, lắc qua lắc lại, nhưng thể dùng sức, vậy cũng chỉ dùng sức lắc lắc, đến mức khiến nổ đom đóm mắt, thấy hơi mơ màng mới buông tay.

   Nghiêm Hi nhăn mũi, hài lòng lẩm bẩm: “Ngốc hết , nấu cơm cũng chuẩn bị trước chút, tối thiểu phải có quyển sách dạy nấu ăn, nhìn em đây.” xong giơ bản ghi chép vào phòng bếp.

   Kết quả chưa vào liền chạy ra kêu to: “Lãnh Diễm, vào nhìn xem làm được chuyện tốt gì này!”

   Lãnh Diễm hiểu, làm gì rồi hả? phải chỉ biến trứng gà rán thành trứng đen sao?

   Thở hơi dài, xem ra Lãnh Diễm đời này cũng phải là tài năng vẹn toàn, ít nhất cũng thể vào phòng bếp.

   tới bên cạnh Nghiêm Hi, nhóc này bĩu môi phùng má nhìn , hiểu. Nghiêm Hi bĩu môi, ám hiệu vào phòng bếp mà xem. Lãnh Diễm bước thêm hai bước, nhìn vào, tối đen, cả căn phòng đều đầy khói đen!

   “Khụ khụ, chuyện này?” Lãnh Diễm cẩn thận bị sặc, ho đến mức rớt nước mắt.

   Nghiêm Hi cũng : “ hỏi em em biết hỏi ai, Lãnh Diễm, làm gì?”

   Cuối cùng hai người nhìn em em nhìn , khói mù bên trong quá nhiều, dám vào, dù có vào cũng biết nguyên nhân. Lãnh Diễm vỗ đùi, lấy điện thoại di động gọi người quản lý cao ốc đến. Người quản lý cao ốc bên kia vừa nghe điện thoại, hừ, vị đại gia này có lẽ đốt phòng bếp rồi, nhanh chóng đến xem.

   Vừa vào phòng, nam nữ ngồi yên trong phòng khách, quản lý kịp chào hỏi chạy thẳng vào trong phòng bếp nhà Lãnh Diễm. Bởi vì là quản lí, cho nên thể biết mọi bố cục bố trí trong nhà, cho nên chạy thẳng, hề trễ nãi.

   Lãnh Diễm và Nghiêm Hi nhìn vào trong phòng bếp, bên trong thỉnh thoảng còn vang lên tiếng ho khan của quản lý, sau đó hai người nhìn em em nhìn , ánh mắt kia ràng hỏi: “Có nên vào nhìn xem người nọ sống hay chết hay ?”

   Nghiêm Hi bĩu môi, hết cách rồi, Lãnh Diễm ngồi yên, phải làm.

   Kết quả còn chưa đứng lên, Lãnh Diễm lập tức đè lại: “Được rồi, em ngốc nghếch, để xem.” rất hiên ngang lẫm liệt khiến Nghiêm Hi giải thích được, còn tưởng rằng sẵn sàng hy sinh.

   Lúc này trong phòng bếp có động tĩnh gì, quản lý ra, mặt hun khói đến mức sắc mặt thay đổi, nhìn hai người trong phòng khách bất đắc dĩ cười cười: “Tôi hai vị tổ tông, hai người biết làm cơm thôi, ít nhất kiến thức an toàn phòng bếp cũng nên biết chứ? Hai người xem hai người cũng biết tắt bếp, cũng may là tôi đến nhanh, nếu như muộn bước có lẽ cả căn nhà này cũng cháy rồi.”

   Quản lý dẫn hai người vào, hai người vừa nhìn, toàn bộ dụng cụ trong bếp đều thay đổi. Quản lý chỉ vào cái nút máy hút khói với hai người: “Thấy , đây là khói dầu, lúc nấu nướng sinh ra khói dầu, sau này nấu nướng phải mở, nếu cả phòng đầy khói dầu.”

   Hai người ngoan ngoãn gật đầu.

   Quản lý tiếp tục: “Sau này nấu nướng xong nhớ phải tắt bếp. Lần này là do hai người ra ngoài mà tắt bếp, cho nên mới dẫn đến bốc cháy.”

   Nghiêm Hi liếc mắt nhìn Lãnh Diễm, ánh mắt cười cười, nhưng cũng bật cười thành tiếng. Hai người vừa nhìn quản lý vừa ngoan ngoãn gật đầu.

   Quản lý hài lòng, hai học sinh ngoan, vừa cẩn thận dặn dò hồi, vỗ vỗ tay ra.

   Hai học sinh ngoan ngoãn đưa tiễn ông thầy, Nghiêm Hi nhìn Lãnh Diễm vẻ mặt vui, buồn cười cũng dám cười, chỉ có thể xoay người về phòng khách.

   Lãnh Diễm kiên nhẫn theo, dang tay ôm lấy cả người Nghiêm Hi, cọ cọ liên tiếp lên khuôn mặt trắng hồng của . Dám cười , cọ hết khói than mặt lên mặt , xem còn dám cười nữa .

   Nghiêm Hi đen mặt, thể Lãnh Diễm có lúc ngây thơ hết mức.

   Cuối cùng bữa sáng còn chưa xong, Lãnh Diễm nhìn đồng hồ cũng còn sớm, sắp mười giờ. Thôi được rồi, bữa sáng bữa trưa kết hợp vào bữa.

   Hai người vào phòng tắm rửa mặt, sau khi Lãnh Diễm sửa sang lập tức trở thành quý công tử tao nhã, Nghiêm Hi chọn bừa chiếc áo sơ mi phối với quần short mát mẻ, đôi giày nhắn xinh xắn muốn kéo Lãnh Diễm ra ngoài như vậy. Lãnh Diễm cũng cản , từ thích mặc quần áo đơn giản.

   Hai người lái xe chạy thẳng tới khách sạn sáu sao của mình, đầu bếp ở đó năm đó Lãnh Diễm chỉ chọn được người trong số ngàn người. Vốn dĩ người này được tuyển chọn đặc biệt vì Nghiêm Hi, ai ngờ Nghiêm Hi rời , cũng muốn lãng phí tài năng chuyển đầu bếp này đến khách sạn, ngờ nhờ đó buôn bán cực kỳ thuận lợi.

   Thức ăn đầu bếp này làm, rất hợp khẩu vị Nghiêm Hi.

   Vào phòng ăn, trưởng ca biết hai vị này đến, dẫn thẳng hai nhân vật quan trọng đến bàn chuyên dụng, vị trí này là vị trí tốt nhất để ngắm phong cảnh bên ngoài, mỗi lần tới đây đều chọn vị trí này để ngồi, bình thường cũng dám để khách ngồi.

   Vốn bữa cơm này có thể ăn ngon lành, ai biết rằng còn chưa bê món ăn ra Lãnh Diễm nhìn thấy Phong Trác Hạo.

   Người đàn ông này trông rất quen, hình như…

   Lãnh Diễm nheo nheo mắt, nhớ tới lần ở trong bệnh viện thành phố G, mấy thiện cảm, ánh mắt chuyển động nhìn Phong Trác Hạo về phía phòng ăn, Lãnh Diễm cười híp mắt nhìn Nghiêm Hi.

   “A, Lãnh tiên sinh, sao hôm nay trùng hợp vậy?” Giọng trầm thấp sau lưng phá vỡ khí yên tĩnh giữa Lãnh Diễm và Nghiêm Hi.

   Lãnh Diễm quay đầu lại nhìn , nhíu mày vui: “Chúng ta quen nhau sao?”

   Phong Trác Hạo thẳng tới, giống như nhìn thấy người quen, thả cậu con trai trong tay vào trong lòng Nghiêm Hi, cười quyến rũ với : “Giúp việc.”

   Nghiêm Hi nhìn Nhục Đoàn Tử từ trời rơi xuống, sững sờ, chưa từng ôm trẻ con, mặc dù cậu bé này khoảng chừng bốn, năm tuổi nhưng vẫn khiến tay chân Nghiêm Hi cứng đờ, chỉ có thể mở to trừng mắt với Nhục Đoàn Tử bé .

   Phong Trác Hạo khẽ mỉm cười, kéo chiếc ghế bên cạnh ngồi xuống, sau đó đưa tay ra ôm lấy con trai mình, đặt chân, lúc này mới nhìn thẳng vào Lãnh Diễm tức giận, khẽ mỉm cười: “Lãnh tiên sinh nhận ra tôi sao? Chúng ta từng gặp nhau ở thành phố G!” xong quay đầu lại nhìn Nghiêm Hi, “ Nghiêm, chúng ta cũng gặp nhau, đúng chứ?!”

   Nghiêm Hi sững sờ, thấy ánh mắt hơi nghi ngờ của Lãnh Diễm nhìn Phong Trác Hạo mỉm cười, gật đầu: “Vâng, lại gặp nhau rồi.” Ngày hôm qua vừa gặp nhau ở nhà Tiếu Thâm, sao có thể trùng hợp như thế, hôm nay còn gặp sao?

   Phong Trác Hạo thỏa mãn gật đầu: “Cho nên chúng ta là bạn bè, ngồi chung với nhau cũng việc gì đúng ?” Phong Trác Hạo nhìn thoáng qua Nghiêm Hi, rồi lại nhìn Lãnh Diễm vẻ mặt vui, tâm trạng khá tốt, sao lại ham chơi như vậy, cảm thấy trêu chọc bạn trẻ này cũng tệ.

   Nghiêm Hi giật giật mắt, người này đúng là nể nang mặt mũi gì cả, ràng ôm cậu bé ngồi bên cạnh rồi, bây giờ mới hỏi có thể ngồi hay .

   Lãnh Diễm nhếch khóe miệng, cười nhạt: “Nếu như tôi thể, vậy có thể nhờ ôm cậu bé rời ?”

   Nụ cười mặt Phong Trác Hạo rất ngây thơ vô tội, liếc mắt nhìn con trai trong ngực, sau đó hai người đồng thanh : “ thể.” Nhục Đoàn Tử nghĩ, sao người này thích ba nó như vậy? Có thể vì ba đưa nó đến nên người này mới thích ? Nhưng nó rất bé bỏng đáng mà!

   Kết quả là Nhục Đoàn Tử quyết định giải quyết ông chú khó tính trước mặt, quơ quơ móng vuốt múp míp bé. Phong Trác Hạo biết ý định của con trai, hết sức thận trọng cọ cọ vào người Lãnh Diễm. Kết quả Nhục Đoàn Tử lập tức biến thành con bạch tuộc, dính chặt lên người Lãnh Diễm buông, hai tay cùng ôm lấy cánh tay Lãnh Diễm ra sức cọ cọ.

   Lãnh Diễm kinh hãi, cố gắng rút tay, nhưng cậu bé bé chợt như lực sĩ đầy sức mạnh cọ cọ chui nhanh vào trong ngực Lãnh Diễm: “Haha, chú à, chú có thích cháu ?”

   Dù sao Nghiêm Hi cũng nhịn được, lập tức bật cười, cậu bé Nhục Đoàn Tử cười ngốc nghếch với Lãnh Diễm cứng đờ người đến ngốc thực rất giống nhau.

   Phong Trác Hạo rất hài lòng về con trai mình, trong lòng kiêu ngạo, ngoài mặt cũng rất đắc ý.

   Lãnh Diễm nhìn thẳng tới, nhưng dù gì cũng có mười bảy năm kinh nghiệm trông trẻ, đến nỗi tay chân vụng về. , mười bảy năm trước, khi nhìn Nghiêm Hi như vậy cảm thấy khá dễ dàng, đừng nhìn bây giờ Nghiêm Hi gian ác, trước đây khi còn bé công chúa xinh đẹp dễ thương.

   Lãnh Diễm rất bình tĩnh ôm con trai Phong Trác Hạo, chỉ chốc lát sau mặt cũng rất thong thả bình tĩnh, vừa chuyện với Nghiêm Hi đồng thời cũng quên trả lời vấn đề của cậu nhóc trong lồng ngực. Cậu nhóc đùa nghịch đồng hồ tay hồi, Lãnh Diễm để mặc cho nó nghịch, mặt điềm tĩnh chuyện với Nghiêm Hi, mà ba của đứa bé ngồi bên, trực tiếp bỏ qua nhìn.

   Phong Trác Hạo hơi thất vọng, xem ra người đàn ông Lãnh Diễm này đơn giản, ngay cả việc chăm sóc trẻ con cũng tốt hơn !

   Đó là con trai ! Phong Trác Hạo vừa mới biết Nhục Đoàn Tử chưa được mấy ngày, còn chưa có kinh nghiệm, cho nên đâu đều dẫn viên thịt này theo. ngờ, vốn tưởng rằng rất lợi hại, kết quả người ngoài còn lợi hại hơn !

   Ngược lại Lãnh Diễm hề hay biết có gì khác thường, sau khi đồ tây được dọn lên, Lãnh Diễm cắt miếng cho cậu nhóc nghịch chán trong ngực. Nhục Đoàn Tử cũng nhăn nhó, há mồm to nuốt vào, hoàn toàn quên mất nét mặt người ba bên cạnh mình như ăn thịt người.

   Phong Trác Hạo lạch cạch từng nhát lên đĩa đồ tây, dáng vẻ như muốn biến bò bít tết trở thành thịt người. Nghiêm Hi hơi kinh sợ, chủ động mở miệng chuyện với : “Sao hôm nay Phong tiên sinh lại ra ngoài vậy?” Nghiêm Hi hỏi câu, hôm qua vừa mới gặp lần đầu, hơn nữa Phong Trác Hạo còn là người nhà họ Nghiêm, hôm qua Lý Lệ cũng vừa đến nhà họ Nghiêm, thế mà hôm nay lặng lẽ ra ngoài ăn cơm bất ngờ gặp phải Phong Trác Hạo. Có phải là hơi…trùng hợp ?

   Phong Trác Hạo thu hồi vẻ bực bội mặt, nhướn mày kinh ngạc nhìn Nghiêm Hi, nhóc này hết sức thông minh!

   “Thuận đường!” Phong Trác Hạo hai chữ.

   Nghiêm Hi cúi mắt, nhìn chằm chằm dao xiên thịt trong tay, Lãnh Diễm đối diện vẫn lạnh lùng bỗng lên tiếng : “Thôi , cậu cả nhà họ Nghiêm, chúng tôi cũng có nhiều thời gian như vậy, là thuận đường tới, trùng hợp vậy sao? Chúng tôi vừa ngồi xuống đúng lúc vào? Còn có hơn lần như thế, khéo vậy? Tôi và Hi Hi vừa trở về thành phố A lập tức xuất trước mặt chúng tôi, hơn nữa còn có ý định như vô ý giúp Hi Hi loại trừ cái miệng xấu xa!” Tay Lãnh Diễm ngừng cắt bò bít tết trong dĩa, Nhục Đoàn Tử trong ngực hình như rất thích ăn bò bít tết loại này, hết cách rồi, phần thịt cắt đều đút cho cậu nhóc này, mình còn chưa được ăn miếng nào, ngoắc ngoắc trưởng ca tới, mang ra thêm phần bò bít tết.

   Phong Trác Hạo cũng đàm phán thương trường vài chục năm, có thể dễ dàng bị Lãnh Diễm ngăn chặn khí thế như vậy sao?

   được, nhưng nghĩ đến ông cụ trong nhà, Phong Trác Hạo hơi nhức đầu, sao có thể bảo nhóc này nhận nhà họ Nghiêm đây?

   Thoáng nhìn thấy được Lãnh Diễm, mắt Phong Trác Hạo chợt lóe sáng, có cách rồi!

   Cười ha ha, cười hiền lành, với Lãnh Diễm : “E rằng Lãnh tiên sinh biết nguyên do, như vậy, chúng ta cũng nên thẳng thắn , ông cụ trong nhà hi vọng Nghiêm đến lần.”

   Nghiêm Hi đối diện khẽ ngẩng đầu lên, nhìn hai người đàn ông này, trong mắt lấp lánh, nhưng tâm trạng hình như được giấu rất kĩ, nhìn ra là vui hay buồn. Lãnh Diễm nhìn chằm chằm Nghiêm Hi, sau đó cúi mặt, cười, hơi châm chọc, “Phong tiên sinh, sao lại với tôi những chuyện này, ông cụ nhà muốn gặp Hi Hi, phải tôi. với tôi những điều này…có tác dụng gì ?” Lãnh Diễm cố ra vẻ kinh ngạc, nhíu mày, buông dao nĩa trong tay xuống, ăn nữa, Nhục Đoàn Tử trong ngực cũng ngẩng đầu lên nhìn ba mình ở đối diện.

   Phong Trác Hạo chút hoang mang khẽ mỉm cười: “Tôi nghĩ chúng ta đều là người thông minh, cần phải thẳng ra cũng hiểu đúng ?”

   Lãnh Diễm nháy nháy mắt, vừa hay nhìn thấy Nghiêm Hi bên kia nhìn mình, chuyển mắt sang, vừa nhìn thấy Nghiêm Hi do dự, Lãnh Diễm chợt hiểu suy nghĩ của Nghiêm Hi, nhóc này muốn nhưng dám.

   ra ngay từ lúc bảo Lãnh Tiểu Tam điều tra quan hệ giữa Nghiêm Tử Hoa và nhà họ Nghiêm cũng chắc chắn chín mươi phần trăm. Sau đó Phong Trác Hạo luôn cố ý như vô tình xuất bên cạnh Nghiêm Hi, nắm chắc thêm năm phần trăm, còn năm phần trăm còn lại chỉ cần đơn giản bỏ qua tính.

   Bây giờ còn tự mình tìm tới?

   Lãnh Diễm nhíu mày, lẳng lặng nhìn Phong Trác Hạo. Hai người đàn ông nhìn thẳng vào mắt nhau khoảng mười giây, xung đột ánh mắt, Nhục Đoàn Tử khịt khịt mũi, hình như có mùi lửa cháy!

   Vốn mắt Lãnh Diễm còn hơi lạnh lùng khẽ cong lên, vẻ mặt ngoài cười trong cười lên tiếng: “Tại sao, năm đó là các người để mất Hi Hi, bây giờ Hi Hi là đứa bé nhà các người, muốn tôi để Hi Hi trở về sao? đời này làm gì có chuyện tốt như vậy!”

   Phong Trác Hạo lạnh lùng, lần nữa lên tiếng hoàn toàn còn giọng tùy tiện lúc nãy, giọng trở nên trầm thấp vừa cẩn thận vừa chững chạc: “Vậy ý cậu là?”

   Lãnh Diễm giơ cằm lên, cười thản nhiên: “Mặc kệ chuyện năm đó là như thế nào, vẫn luôn là do các người bảo vệ tốt Hi Hi, đến cuộc sống đen tối mười bảy năm trước của Hi Hi, là nhà họ Nghiêm các người thiếu ấy. Bây giờ trái lại còn muốn Hi Hi đến nhà họ Nghiêm sao? Chuyện này hình như được hợp tình hợp lý!”

   Phong Trác Hạo hơi nheo mắt, lúc lâu mới nở nụ cười, hiểu ý tứ Lãnh Diễm, là muốn ông cụ tới đón Hi Hi.

   Cười ngẩng đầu lên: “Như thế, rất tốt!” Bọn họ vốn dĩ cũng tính toán như vậy.

   Lãnh Diễm hơi giật mình, mà Phong Trác Hạo búng ngón tay về góc khuất nào đó, Lãnh Diễm nhìn sang, ông cụ đầu tóc trắng bạc với quản gia đứng lên từ phía sau.

   , Lãnh Diễm cầu là việc, nhưng nhìn thấy ông cụ đến từ trước, đó là chuyện khác. Nhìn Nghiêm Hi đối diện hình như kinh ngạc, trong lòng Lãnh Diễm cảm thấy rất an ủi, xem ra nhà họ Nghiêm vẫn rất xem trọng Hi Hi, cho dù mình đề cập tới cầu đó, ông cụ nhà họ Nghiêm cũng tự mình tới đón cháu thất lạc nhiều năm của mình. Như vậy, rất tốt!

   Phong Trác Hạo đứng dậy đỡ ông cụ, từ từ đến bên chỗ Lãnh Diễm. Lãnh Diễm nhanh chóng đứng dậy chào hỏi: “Ông Nghiêm.” thái độ rất kính cẩn.

   Nghiêm Đình chống gậy nhìn người đàn ông cao lớn ưu tú bên cạnh Phong Trác Hạo, gật đầu cái, rất hài lòng.

   Sau đó chuyển tầm mắt, thấy Nghiêm Hi vẫn cúi đầu lời nào, biểu mặt ông cụ vẫn rất bình tĩnh. Chỗ này là nơi công cộng, thích hợp để ông làm chuyện kế tiếp, nghiêng đầu nhìn về phía Phong Trác Hạo : “A Hạo, dẫn bọn họ trước, đây là nơi công cộng.”

   Phong Trác Hạo kính cẩn gật đầu, đưa tay ôm con trai trong lòng Lãnh Diễm. Ai ngờ cậu nhóc lắc đầu, tay chân bám lấy người Lãnh Diễm, sửng sốt muốn rời lồng ngực ấm áp của Lãnh Diễm. Lãnh Diễm bất đắc dĩ cười cười với ông cụ, ý rất ràng: Tôi cũng nghĩ như vậy, phải tôi muốn lừa bán con cháu nhà họ Nghiêm, mà do tôi và con cháu nhà họ Nghiêm rất có duyên.

   phải là có duyên hay sao? Năm đó Nghiêm Hi cũng chính là dáng vẻ theo đuôi Lãnh Diễm như vậy!

   Ông cụ khẽ mỉm cười, có gì đáng ngại, ông còn hết sức cảm kích người trẻ tuổi này, có cậu ta hết lòng chăm sóc Hi Hi nhiều năm, đứa Hi Hi này…

   Đoàn người người trước người sau đến căn phòng Phong Trác Hạo sắp xếp trước, Nghiêm Hi sau lưng Lãnh Diễm, dọc đường đều im lặng . Lãnh Diễm tay ôm Nhục Đoàn Tử, tay nắm tay Nghiêm Hi, dáng vẻ nhà ba người, lúc vào thang máy còn nghe người khác sợ hãi than: “Đúng là người nhà xinh đẹp!”

   Lãnh Diễm nhìn Nhục Đoàn Tử trong ngực, rất xinh đẹp, Phong Trác Hạo cũng đẹp trai đến mức khiến người khác tức giận, con trai ta sinh ra dĩ nhiên cũng kém, hơn nữa và Nghiêm Hi cũng khá hời hợt. Ừm! Lãnh Diễm rất thỏa mãn, trong đầu đột nhiên xuất hình ảnh con trai của với Nghiêm Hi trong nháy mắt cũng có thể giết người, chỉ cần suy nghĩ cũng cảm thấy hãnh diện!

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 81: Tập trung ở thành phố A
   Sau khi Nghiêm Đình vào, Phong Trác Hạo cẩn thận đỡ ông cụ, lại cố ý bảo quản gia ôm Nhục Đoàn Tử ra ngoài bộ vòng. Dù sao đây cũng là chuyện gia đình, có đứa trẻ ở đây cũng tiện.

   Sau khi Nghiêm Đình vào, thẳng tới trước mặt Nghiêm Hi, thở hơi gấp, có thể nhận ra ông cụ rất hồi hộp. Mặc dù trải qua nhiều sóng to gió lớn thương trường, nhưng bây giờ nhìn thấy cháu trước mặt, thể giữ được bình tĩnh.

   “Cháu…” Nghiêm Đình muốn đưa tay xoa đầu , giống như từng xoa đầu Tử Hoa trước kia. Nghiêm Hi vừa ngẩng đầu, trong mắt còn hơi cảnh giác khiến tay ông đưa ra giữa trung bỗng dừng lại. Ông cụ đau lòng, trái tim dường như cũng dễ chịu, giống như trước kia Lãnh Diễm , người ông ngoại này nên xin lỗi cháu mình.

   Đâu phải chỉ cần xin lỗi đứa , ngay cả con số khổ của mình, ông cũng phải xin lỗi.

   ra Nghiêm Hi vẫn còn khá bối rối đối với chuyện có nên về nhà họ Nghiêm hay , biết nên làm gì, hay . Nếu , nhớ tới cảnh ông đuổi mẹ và mình năm ấy, dáng vẻ rất ghét bỏ. Nếu , dù sao cũng là máu mủ ruột thịt, chuyện này phải là giả. Năm chưa được năm tuổi, mẹ hề đến chuyện ông ngoại. Cho đến ngày đó, mẹ đột nhiên dẫn chạy cả đêm về thành phố A. Lúc trở về hai người vô cùng nhếch nhác khiến Nghiêm Hi cảm thấy khá mới mẻ. Nhưng lúc đó cũng hiểu, tại sao người mẹ thích sạch như vậy lại thèm để ý đến hình tượng của mình.

   Cho đến khi lớn lên mới biết, tình hình khi đó cho phép bà chờ ở trong nhà kia thêm giây phút nào nữa.

   Nghiêm Hi đứng lui về phía sau hai bước, sau khi ý thức được mình làm gì, cảm thấy hơi buồn phiền. Lãnh Diễm thở dài, bước lên ôm , tay khẽ dùng sức, coi như an ủi .

   Nghiêm Đình cũng thể làm gì khác: “Cháu , nhiều năm như vậy, là ông ngoại tốt, ông ngoại thể tìm ra cháu sớm. Nếu tìm sớm, cháu cũng cần phải chịu khổ nhiều như vậy, đều là ông ngoại tốt.”

   Nghiêm Hi chỉ cảm thấy cổ họng giống như căng ra, rất đau, vô cùng đau, mắt nóng lên, cũng thể nhìn Nghiêm Đình. khẽ xoay đầu, muốn nhìn khuôn mặt già nua trải qua sương gió, nếu nhìn thêm giây, sợ mình khóc.

   Lãnh Diễm ôm , khẽ thở dài nhìn Nghiêm Đình: “Ông cũng đừng tự trách mình, tất cả chuyện này cũng hẳn là do ông gây ra. Oan có đầu, nợ có chủ, bây giờ Hi Hi biết đối mặt thế nào mà thôi.” Ánh mắt lúc nãy của nhóc này ràng cất giấu thứ gọi là khát vọng. nhận ra, Nghiêm Hi khát vọng về với người thân nhất của mình. Cho dù nuôi từ ở nhà họ Lãnh, cho dù thấy ăn nhờ ở đậu nhưng hề tự ti, nhưng nuôi gửi vẫn là nuôi gửi, trong lòng vẫn luôn có vết sẹo. Giống như bốn năm trước, Chu Vận Uyển đuổi người lập tức đuổi người, lời nào, vô cùng dứt khoát. Khi đó càng làm cho Nghiêm Hi cảm thấy thế giới rất rộng lớn nhưng chưa từng có mái nhà giành cho !

   ra khi đó cũng nhớ tới còn có ông ngoại, nhưng quá mạnh mẽ, trong đầu chỉ nghĩ đến hình ảnh mẹ mình bị đuổi , khóc lóc rất bi thảm. Bốn năm trước khi biết nguyên nhân rất hận nhà họ Nghiêm, suýt chút nữa liệt nhà họ Nghiêm vào danh sách báo thù. Sau đó chân tướng việc dần được mở ra, khi đó mới biết chuyện xảy ra giữa mẹ và nhà họ Nghiêm.

   Nhà họ Nghiêm luôn rất tốt, nhưng Nghiêm Hi vẫn cảm thấy được. Nếu năm đó lúc mẹ dẫn theo đến nơi này, ông cụ có thể hỏi qua nguyên nhân tại sao mà cần phải cố chấp, mẹ và bản thân như bây giờ. Mẹ phải chết, cũng cần phải gặp những người đó. Trong lòng có hận, cũng phải là hận, chỉ có trách cứ, tại sao người nhà còn muốn cố chấp!

   Nghiêm Hi biết Nghiêm Đình, cả đời người này thương trường chỉ hai, dù có ở nhà cũng là người đứng đầu trong gia đình. Lần đầu tiên trong cuộc đời ông có người phản đối, còn là con mình, phương thức phản kháng còn kiên quyết như thế. Năm đó ông chỉ câu ‘ được’, ngày hôm sau con bé chạy theo Lý Thánh Đức, vậy sao ông cụ có thể hài lòng.

   Rốt cuộc đợi mấy năm con ông cũng chủ động trở lại, cũng thấy được con vô cùng nhếch nhác. Nhưng cho dù rất khó khăn, có chết con bé cũng vẫn cứng rắn ‘Ba, con sai rồi’. Chẳng qua ông cụ chỉ muốn con câu làm dịu, kết quả con hai lời, ôm cháu ngoại rời . Sau khi con , ông càng nhớ thương trong lòng. Quản gia thấy ông ngày đêm lo lắng : “ ấy bướng bỉnh tất cả là do người, người xem người nhất định phải bướng bỉnh vậy sao? Tiểu thư rồi, tôi thấy tiểu thư rất nhếch nhác, có lẽ sống tốt, chắc chắn là ấy biết sai, nếu cũng quay về.”

   Nghiêm Đình vừa nghĩ, thôi, con cái chính là cái nghiệt của mình, kết quả sáng ngày hôm sau cho người đến thành phố G điều tra tung tích con . ngờ rằng kết quả điều tra nằm ngoài dự liệu, con chết, thấy cháu đâu, Nghiêm Đình vừa nghe lập tức ngã quỵ, nằm giường hơn nửa tháng mới tỉnh lại. Sau khi ông tỉnh lại chuyện cần phải làm đầu tiên là điều tra kỹ.

   Ông cụ cũng nằm giường năm, cuối cùng điều tra được, nhưng con và cháu còn ở đây. Từ đó về sau, ông cụ bắt đầu giảm bớt hoạt động, tất cả chuyện tình trong công ty giao hết cho con trai, bản thân quan tâm đến chuyện gì, cả ngày sống trong biệt thự nhà họ Nghiêm hề bước chân ra khỏi cửa.

   Phong Trác Hạo ngắt quãng kể chuyện năm đó của ông cụ, mấy người ngồi ghế salon yên lặng lắng nghe. Lãnh Diễm ôm Nghiêm Hi, sức tay lớn, dường như cảm thấy cả người run rẩy, lặng lẽ tiếp theo sức mạnh cho , dùng cách của cho biết, còn có , cần phải sợ.

   Phong Trác Hạo tiếp tục: “ ra sức khỏe ông cụ rất kém…”

   Nghiêm Hi lên tiếng ngắt lời: “Dừng lại thôi.” Giọng rất nhàn nhạt, giống như hề có chút tình cảm nào: “Tôi biết người già xuất rất nhiều vấn đề, tôi thừa nhận tôi biết tồn tại của nhà họ Nghiêm từ lâu. Về phần tại sao trở về sớm…” Nghiêm Hi cũng trả lời vấn đề này, ngược lại nhảy cóc bỏ qua, tiếp tục vấn đề tiếp theo.

   Chậm rãi thở dài: “Ở thành phố G bốn năm, mặc dù khổ cực nhưng cũng rất chân , chưa từng trải qua kiểm chứng, nhưng từng giờ từng phút tôi có thể cảm nhận được mẹ sống, tôi hết sức vui vẻ.”

   Bốn năm này mặc dù chọn rời năm, nhưng là bản thân tự tay kiếm tiền học phí và phí sinh hoạt, chưa bao giờ yên tâm như thế. Bởi vì đó là tiền mình kiếm được, có ai nửa đường chạy đến cướp . Cảm giác nắm giữ trong lòng bàn tay rất tốt, bàn tay mình nắm giữ cuộc sống của mình, rốt cuộc cần phải nhìn sắc mặt người khác để sống.

   Nghiêm Đình nghe, cũng nhịn được suy nghĩ miên man. Cháu ông những lời này, ông cũng có thể nhận ra, từ tận đáy lòng Nghiêm Hi vẫn luôn có cảm giác mơ hồ, giống như cây bèo nước trôi nổi, nơi cho đáp xuống.

   , vẫn luôn thiếu hụt cảm giác an toàn.

   Lãnh Diễm cũng khá kinh ngạc, vốn cho rằng mấy năm này dần trở nên hoạt bát, ai biết tận sâu trong đáy lòng vẫn tồn tại cảm giác mơ hồ đó. Đau lòng, chỉ cảm thấy trái tim đau vì Nghiêm Hi, đứa Nghiêm Hi này làm cho người ta quá đau lòng.

   Nghiêm Đình cũng nhịn được nữa: “Cháu , về nhà , hãy để ông ngoại chăm sóc cháu tốt. Những năm này thiếu vắng cháu, cháu là cháu nhà họ Nghiêm ta, cháu nên trải qua cuộc sống buồn lo. Đều là do ông ngoại thiếu cháu.” Cháu nhà họ Nghiêm, người đó lại được nuôi như hoàng đế từ , mà bị đối xử chu đáo. Nghĩ tới cảnh Nghiêm Hi phải chịu khổ, ông cũng cảm thấy đau lòng. Cháu nhà họ Nghiêm sao có thể chịu khổ như thế.

   Nghiêm Hi chớp mắt, che giấu sương mù trong mắt, cũng cho phép thứ này chảy xuống. Đây chính là kiêu ngạo của , nghe lời Nghiêm Đình , chỉ cảm thấy mắt ấm áp muốn trào ra. Nghiêm Hi hơi ngước đầu, ngăn trở cho nước mắt bên trong chảy xuống.

   lâu sau, trong mắt thoáng khô, Nghiêm Hi mới nhàng lắc đầu: “, tôi còn có chuyện phải làm.”

   Nghiêm Đình nghe thế, liếc mắt nhìn Phong Trác Hạo ngồi bên cạnh mình, nhớ lại Phong Trác Hạo từng Nghiêm Hi có kế hoạch của riêng mình. Hai mắt Nghiêm Đình chợt sáng lên, hỏi tiếp: “Có phải bốn năm trước cháu gửi thư cho ta, bảo ta thả Lý Thánh Đức ra có phải ?”

   Nghiêm Hi giật giật hai mắt, cảm giác đỉnh đầu mình cũng giật, ánh mắt Lãnh Diễm như tia cực tím gắn chặt người mình, cắn răng, gật đầu : “Là cháu, cháu muốn làm chuyện này từ rất lâu rồi, tạm thời vẫn thể là quen biết ông. Hơn nữa, cháu cũng muốn…”

   Nghiêm Đình nghe nửa đoạn trước còn có nét mặt ‘hóa ra là như vậy’, lúc nghe đến muốn, hai mắt bỗng mở to. Lãnh Diễm dường như biết lòng Nghiêm Hi, có lẽ lựa chọn ở gần nhau, tóm lại vẫn là dâu của mình. Dù sao đây cũng là nhận người thân, cũng phải là người thứ ba tìm đến cửa, cũng cần lo lắng quá mức.

   Phong Trác Hạo nhìn dáng vẻ ông cụ phản ứng kịp, cúi đầu ho khan, thay ông cụ hỏi: “Tại sao? Sao cháu muốn đến nhà họ Nghiêm?”

   Nghiêm Hi mím môi chặt, sợ mình có quyết tâm những lời thích hợp, nhìn ông cụ như vậy, chợt cảm thấy lo lắng, chẳng lẽ cái này chính là cảm giác huyết thống?

   Rất lâu rồi chưa được trải qua cảm giác này, rất kỳ diệu!

   Nháy mắt mấy cái, Nghiêm Hi bình tĩnh lại, mặt đối mặt với ánh mắt chuyên chú của Phong Trác Hạo và ông cụ, gật đầu : “ sai, bây giờ cháu muốn thừa nhận. Cho dù trong lòng cháu biết ông là ông ngoại của cháu, dù biết chuyện năm đó liên quan đến ông, nhưng cháu thể quên được vẻ mặt vô tình của ông năm đó. Cho cháu thời gian, cháu cũng cần phải suy nghĩ, nếu cháu sợ đến lúc cháu đến nhà họ Nghiêm cũng thể nào quên được.”

   Nghiêm Hi xong, Nghiêm Đình hiểu, giống như lẩm bẩm cho chính mình: “Sao cháu có thể tha thứ cho ta, ngay cả ta cũng suy nghĩ muốn tha thứ cho bản thân mình. Chuyện này…phải, cần phải vậy.”

   Dáng vẻ này của Nghiêm Đình khiến trái tim càng thêm thương xót. hiểu, tại sao gặp ông cụ nhớ tới vẻ mặt vô tình của ông năm đó, thấy ông nhớ tới cái chết oan uổng của mẹ.

   ra rất muốn được nhào vào lòng ông ngay lập tức, nhưng từ tận đáy lòng vẫn có thứ gì đó níu lấy buông, lơ lửng giữa trung, vô cùng bế tắc, biết nên làm thế nào.

   Sau khi Nghiêm Đình dẫn Phong Trác Hạo , Nghiêm Hi như đứa bé oan ức nằm trong lòng Lãnh Diễm khóc lớn, cuối cùng hai mắt đỏ hồng như mắt thỏ. Lãnh Diễm đau lòng cũng biết phải làm thế nào, ràng muốn nhận ông ngoại nhưng trong lòng vẫn bướng bỉnh như vậy?

   ra ông ngoại em rất đáng thương, già như vậy còn ngừng tự trách bản thân về chuyện con mình.”

   Nghiêm Hi yên lặng nằm trong lòng , sao biết ông cụ khổ sở, nhưng chính cũng chịu nổi: “Cho em thời gian thêm hai ngày nữa.”

   Lãnh Diễm dịu dàng cúi đầu hôn : “Bao lâu? Hai ngày nữa là đại thọ tám mươi tuổi của ông cụ, đời người chỉ có lần.” Ý kia rất ràng, bảo Nghiêm Hi xuất trong ngày đại thọ của ông cụ, hơn nữa còn gọi tiếng ông ngoại, đây là lúc Lãnh Diễm tiễn người, Phong Trác Hạo lặng lẽ cho biết. Vốn dĩ nhúng tay vào chuyện nhà bọn họ, nhưng sau khi về thấy vợ khóc thê thảm như vậy, ràng là bởi vì nhận ông ngoại nên mới tự trách.

   Lãnh Diễm thể làm gì khác hơn là chuyện với Phong Trác Hạo.

   Nghiêm Hi vốn nhắm mắt, từ từ mở mắt ra, lâu mới có tiếng : “Ừm!”

   Bên kia Phong Trác Hạo đỡ ông cụ lên xe, quản gia cũng ôm cậu chủ trở lại. xe hai tay Nghiêm Đình còn hơi cứng ngắc, lúc nãy thái độ của Nghiêm Hi đối với ông khiến lòng ông cảm thấy khá lo lắng. Ông lăn lộn chốn thương trường hơn nửa đời người, già rồi vẫn còn có chuyện khiến ông phải hoảng sợ. chung là già, cho nên mới càng để ý đến con cháu mình.

   Phong Trác Hạo ôm con trai lên ngồi bên ghế lái phụ, mình ngồi ở phía sau. yên tâm, mở miệng an ủi: “Ba, cần quá lo lắng, lúc nãy thái độ của Hi Hi cho thấy trong lòng con bé nhận ba từ lâu. Nhưng bởi vì chúng ta tới chậm, cho nên khó tránh khỏi có ác cảm trong lòng. Chỉ cần cho con bé thêm chút thời gian, con tin rằng con bé mở lòng, ba cũng cần phải buồn rầu nữa.”

   Nghiêm Đình gật đầu, chợt nhớ tới chuyện: “Đúng rồi, trước kia ta để con danh nghĩa tên Tử Hoa, danh nghĩa con là con nuôi Tử Hoa. Mặc dù con nhiều hơn Hi Hi gần mười tuổi, nhưng danh nghĩa vẫn là trai của con bé. Về sau chúng ta phải thay đổi cho đúng, nếu đến lúc con bé vào nhà cũng nhầm lẫn.”

   Đổi kiểu gọi ông ngoại? Phong Trác Hạo nhíu mày, gọi như vậy có cảm giác giống như mình trở thành người có cấp bậc của Nhục Đoàn Tử. Cũng hơn ba mươi tuổi, từ theo ông cụ, xem ông như cha mình. Mặc dù danh nghĩa là con nuôi của Nghiêm Tử Hoa, nhưng hai người vẫn coi nhau như cha con. Bây giờ…

   Nghĩ đến lúc nãy khi ông cụ đối mặt với Nghiêm Hi trở nên rất kích động, Phong Trác Hạo thở dài. sợ, ngộ nhỡ Nghiêm Hi trở lại, có phải ông cụ cũng ngã xuống hay ?

   dám có ý kiến, thể làm gì khác là gật đầu, hơi miễn cưỡng gọi “Ông ngoại!” Giọng khác cứng ngắc. quyết định từ nay về sau nên ít gọi hai từ ‘ông ngoại’ này, thực quá kỳ cục. Lúc trước thậm chí còn gọi ông cụ là ba, bây giờ mới đổi, có phải là muộn hay ?

   Nhục Đoàn Tử trước mặt nghe gọi vậy, quay đầu nhìn lại hiểu: “Ông Phong, tại sao ông gọi ông nội là ông ngoại, vậy phải ông cùng vai vế với con sao?” Đây phải là kém vai vế sao?

   Phong Trác Hạo vừa nghĩ tới lại nhíu chân mày, quay đầu lại thương lượng với ông cụ: “Người xem, ngay cả đứa cũng quen miệng rồi, đổi nữa thành loạn. Về sau con gọi người là ông cụ, Đoàn Tử tiếp tục gọi là ông nội, coi Hi Hi là em , người thấy được ?”

   Ông cụ vui: “Đây phải là kém vai vế rồi! Về sau con gọi ta là ông ngoại.”

   Phong Trác Hạo bất đắc dĩ, nhưng cũng hết cách rồi. chống lại kiểu xưng hô này nhiều năm, rốt cuộc vẫn thất bại.

   **

   Lý Lệ gọi điện thoại về cho nhà họ Chu, tình hình nơi này. Ông Chu vừa nghe thấy, bọn người Lãnh Diễm đều ở trong vòng thái tử?

   Lúc này đúng là xong rồi, ông Chu chợt nhớ tới chuyện từng đắc tội với Lãnh Diễm, mồ hôi lạnh toát đầy sau gáy, cúp điện thoại vẫn còn suy nghĩ, rốt cuộc nên làm gì? Lãnh Diễm chính là kẻ có quyền lực ở thành phố A, mặc dù ở bên kia Chu Khải và Lý Lệ có Lý Thánh Đức làm quan là chỗ dựa, nhưng chức quan của Lý Thánh Đức cũng ngăn được Lãnh Diễm. Với tài lực của Lãnh Diễm, chỉ cần tùy ý động tay động chân cũng có thể đè chết hai người trẻ tuổi.

   Suy nghĩ suy nghĩ lại, ông Chu quyết định tự mình đến thành phố A lần. Ông ta quyết định rất vội vàng, đêm ngủ ngon, sáng hôm sau rời giường lập tức bảo người thu dọn đồ đạc chuẩn bị xuất phát.

   Bà Chu biết tình hình thế nào, mặt oán giận: “Sáng sớm cũng yên ổn, làm cái gì vậy?” Bà bị đánh thức lúc người giúp việc vào thu dọn hành lý. Tối hôm qua ngủ muộn, hơn nữa tuổi cũng cao, đặc biệt coi trọng đến nhan sắc. Vốn dĩ mỗi ngày đều phải ngủ đến hơn chín giờ, kết quả liếc mắt nhìn lên đầu giường, mới sáu giờ rưỡi, người này lại có tật xấu gì!

   “Còn có để cho người ta ngủ hay , cút ra ngoài cho ta!”

   Người giúp việc bị tính khí bà chủ dọa chạy, dám đắc tội, chỉ có thể chạy xuống dưới lầu xin phép ông chủ. Ông Chu vốn nóng lòng như lửa đốt, ông nghĩ có thể sớm phút là có thể tránh được phiền toái phút. Ai ngờ rằng vợ mình ăn sung mặc sướng lại đuổi người giúp việc ra ngoài, mặt bừng bừng lửa giận.

   Lên tầng hai, đá văng cửa phòng ngủ ra, rống lên với người phụ nữ vẫn còn ngủ giường: “Còn ngủ nữa, nhà chúng ta sắp rơi vào đại họa rồi, bà còn có thể ngủ được? Chết thế nào cũng biết!” xong cũng tự mình thu dọn đồ đạc, tiếng động khá lớn, chủ yếu là máy tính, điện thoại di động, vài bộ quần áo để thay, những thứ khác để đến lúc đến bên kia rồi mua cũng được. Bây giờ thời gian chờ ai cả.

   Bà Chu bị tiếng đá cửa dọa sợ đến chết, nào có thể ngủ được nữa, nghe thấy lời chồng cũng rất hoảng sợ, vội vàng ngồi dậy, vuốt vuốt tóc hỏi: “ xảy ra chuyện gì? Nhà chúng ta lớn hơn tai họa trước mắt, là ai muốn đối phó với nhà chúng ta?” Nhà họ Chu ở thành phố G là ông lớn, ai dám đối phó với nhà bọn họ?

   Ông Chu thoáng nhìn qua vợ mình, trong lòng càng buồn bực hơn, chỉa tay về phía bà, cứng rắn : “Bà đó bà đó, lòng dạ đàn bà! Sao bà nghĩ ai ở thành phố G có thể đối phó với nhà chúng ta? Kể từ sau khi xảy ra khủng hoảng kinh tế với nhà họ Chu chúng ta bà biết gì sao? Còn nghĩ rằng nhà họ Chu chúng ta vẫn bền vững chắc chắn như trước đây sao. Huống chi sau này khi ta tiếp nhận nền tảng bền vững chắc chắn lại là bùn lầy, chịu nổi chiêu!”

   xong mặt ông Chu còn vô cùng giận dữ chạy thẳng tới sân bay.

   Vốn dĩ ông ta có thể lái xe đến, nhưng bây giờ thời gian nhiều lắm, có thể tiết kiệm phút nào hay phút đó.

   Lúc nãy ông Chu đá cửa khá lớn, chỉ đánh thức bà Chu mà còn đánh thức cả Chu Kỳ ở phòng bên cạnh. biết có chuyện gì xảy ra nhưng tính khí tiểu thư ta khá lớn, rống to: “Ai vậy, đáng ghét vậy.” Lúc đó ông Chu lái xe ra khỏi nhà.

   Người làm bên ngoài vội vã chạy tới giải thích: “Ông chủ và bà chủ cãi nhau, trong lúc tức giận ông chủ đạp cửa.”

   đến đó Chu Kỳ cảm thấy rất kinh ngạc, sao có thể như vậy, ba luôn luôn nghe theo lời mẹ tự nhiên nổi dậy sao?

   Chu Kỳ cảm thấy khá hưng phấn, vội vàng xuống giường chạy đến phòng đối diện, ta phải hỏi mẹ kỹ, mẹ và ba làm sao?

   Kết quả là sau khi chạy tới, cửa phòng ngủ trong tình trạng thê thảm khiến Chu Kỳ sững sờ. Sao có thể tức giận đến mức này, chuyện rất nghiêm trọng sao?

   vào thấy bà Chu ngồi ngơ ngác ở giường, rất dễ nhận ra là mới tỉnh dậy, tóc tai còn chưa chỉnh lại, hơi rối loạn.

   Chu Kỳ lên ôm bà Chu: “Mẹ, mẹ và ba sao vậy, sao sáng sớm làm rùm beng lên rồi?”

   Hai mắt bà Chu đăm đăm, trong đầu vẫn nghĩ đến những lời chồng bà trước khi rời : “Nhà ta sắp gặp phải tai họa thê thảm.” Bà Chu chợt sợ hãi: “Vậy phải làm sao bây giờ?” Cảm nhận được nhiệt độ con bên cạnh, bây giờ Chu Khải có ở bên cạnh mình, người duy nhất bà có thể tin tưởng chỉ còn lại con này.

   Vội vàng kéo tay Chu Kỳ: “Kỳ Kỳ, con nhanh chóng về thu dọn hành lý, mua vé máy bay chuyến đến thành phố A trong thời gian sớm nhất. (Edit bởi *******************). Phải nhanh lên, biết trai và chị dâu con đắc tội với ai ở thành phố A, nhà chúng ta cũng sắp gặp phải khó khăn rồi.”

   Chu Kỳ vừa nghe thấy bỗng sửng sốt. Cái gì? Tai họa đến nơi? Còn là do trai và chị dâu gây ra ở thành phố A? Lúc này ta mới thấy nghiêm trọng, vừa an ủi mẹ vừa : “Mẹ, mẹ đừng nóng vội, lát nữa con đến thành phố A hỏi chuyện ràng rồi gọi điện thoại về cho mẹ. Mẹ đừng lo lắng!”

   Bà Chu gật đầu lia lịa, mắt ngừng nhìn lên bầu trời, nhà họ Chu sắp xong rồi sao? Sao lúc còn trẻ xem bói người ta bà có số làm phu nhân nhà quan?

   thể nào, nhà họ Chu suy sụp, cho dù nhà họ Chu sụp đổ…cho dù sụp đổ? Bà nên , bà xem bói rồi, cả đời này bà có thể làm phu nhân nhà quan, có thể hưởng phúc cả đời.

   Ông Chu và Chu Kỳ người trước người sau đến thành phố A, ông Chu vừa đến cũng biết Chu Khải và Lý Lệ ngủ ở khách sạn, cho nên cũng dừng lại trực tiếp gọi xe đến khách sạn. Nhưng Chu Kỳ cục cằn liều lĩnh, ta chỉ cố thu dọn đồ đạc đến thành phố A, hơn nữa mẹ còn khóc lóc bên tai ngừng, bây giờ lỗ tai còn ong ong.

   Sau khi ra khỏi sân bay ta khá bối rối. Đây là đâu, đâu là đông tây nam bắc. Buổi sáng cũng ngủ ngon, cộng thêm bị bà Chu lải nhải bên tai, bây giờ Chu Kỳ cũng phân bên nào trái bên nào phải.

   Hai tay trống ra khỏi sân bay, ánh mắt mờ mịt luống cuống. Hành khách bên cạnh xuống máy bay, bên người túi lớn túi . Chu Kỳ chợt nhận ra vấn đề, hành lý ta đâu?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :