1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Bà Xã Ngoan Ngoãn Để Anh Sủng Em - Tô Cẩn Nhi (130 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 82: Lãnh Dật Lăng
   Chu Kỳ luống cuống, hành lý mình bị mất?

   Cuống quít chạy lại, hỏi nhân viên sân bay có thấy ai nhặt được hành lý , tất cả nhân viên đều lắc đầu.

   Chu Kỳ phờ phạc rũ rượi ra sân bay, làm thế nào, người ta có gì cả. ta có thói quen nhét hết tất cả túi vào trong hành lý, bây giờ hối hận muốn chết. có tiền , ngay cả điện thoại cũng có, sao ta có thể gọi điện thoại cho ba đến cứu mình?

   Đại gia Trình Thụy đeo kính mát ra khỏi sân bay. Người nhà phiền phức, ép buộc về sớm để kết hôn, hết cách rồi, chỉ có thể tạm thời bỏ qua các người đẹp cúp D, tạm thời trở về giao thiệp với mọi người. Tất cả mọi người đều là hoa đại thiếu*, ok, vậy sao?

   Lúc ra lập tức nhìn thấy có người đẹp trước mặt, dáng dấp xinh đẹp, mặt mày ủ ê, cặp mắt phong lưu dưới mắt kính như tia X-quang quét cả người Chu Kỳ từ xuống dưới, giống như có thể nhìn thấu. Sau khi quét xong, trong lòng chậc chậc bình phẩm từ đầu đến chân. Dáng người xinh đẹp, vóc người rất tốt, quan trọng là ngực, mặc dù lớn lắm nhưng với kinh nghiệm tình trường cao thủ mà , lúc này cởi hết quần áo tuyệt đối rất kinh ngạc.

   Vừa nghĩ thế, dù sao những phụ nữ mình chơi ở thành phố A cũng khác biệt lắm, vậy câu ta thôi.

   Ở đằng kia Chu Kỳ cau mày suy nghĩ phải làm thế nào, ta biết trai chị dâu ở khách sạn nào, dù có bắt taxi cũng được. Nếu biết ta có thể bắt chiếc xe, sau khi đến bảo trai trả tiền xe cho mình, nhưng bây giờ…

   Trong lòng ta hơi oán giận mẹ mình ở thành phố G, nếu phải dọc đường bà cứ gọi điện thoại làm phiền, ta cũng nhét điện thoại vào trong hành lý.

   “Người đẹp, có cần tôi trợ giúp gì ?”

   Sau lưng vang lên tiếng trầm thấp, còn có chút cợt nhã thể nhận ra.

   Chu Kỳ định chú ý đến, lúc ấy ta chỉ thấy phiền não, ta rất đẹp, ở thành phố G cũng ít người theo đuổi ta.

   Cau mày trừng mắt: “ cần…” Dừng lời, ta muốn gì? Quên mất, người này rất đẹp trai, khẽ cong môi, cho dù đeo mắt kính cũng có thể tưởng tượng ra đôi mắt kia.

   Chu Kỳ hơi ngượng ngùng, cũng thấy nhiều đàn ông đẹp trai như vậy ở thành phố G, ánh mắt vụng trộm nhìn đến trang phục người Trình Thụy.

   bộ ves tây kiểu mẫu, đập vào mắt là chiếc đồng hồ châu Âu tay, chân là đôi giày da nằm trong bộ sưu tập mới Xuân Hè 2012 của AlexanderMcQueen. Cả người đều toát lên hai chữ ‘đẹp trai’. Hơn nữa người này rất nhiều tiền, chỉ cần nhìn hàng hiệu người là có thể làm mù mắt ta.

   Chu Kỳ vô cùng hưng phấn trong lòng, cả mắt cũng rất hưng phấn, nhưng ngoài mặt chỉ nhếch miệng mỉm cười. Trình Thụy có thể nhìn thấy hết tất cả trong ánh mắt Chu Kỳ, lập tức hơi hứng thú. Muốn bây giờ con đều thế nào? Trước kia thích cảm giác được phụ nữ nhìn cả người sáng loáng lấp lãnh, nhưng bây giờ có quá nhiều phụ nữ như vậy. Phụ nữ như vậy chỉ biết đến tiền, nông cạn!

   Chu Kỳ e dè cười, hơi ngượng ngùng : “Hành lý của tôi mất rồi, cũng tìm thấy điện thoại, bây giờ có cách nào để liên lạc với trai tôi, tôi cũng biết ấy ở khách sạn nào. Cho nên…” Chu Kỳ bắt đầu giả vờ như thiếu nữ thẹn thùng. ta thẹn thùng, nhìn thấy chàng đẹp trai đến mức đó có thể thẹn thùng sao?

   Trình Thụy nheo mắt, hả hê hứng thú lúc nãy nháy mắt dần biến mất. này xấu hổ? Với ánh mắt xảo quyệt của , đây thực là xấu hổ. này nhìn thấy mình lập tức xấu hổ? phải là như vậy chứ?!

   Trình Thụy lại cảm thấy hăng hái, loại phụ nữ thích tiền và biết chừng mực còn có thể miễn cưỡng ra tay.

   “Vậy còn bạn bè ở đây ?”

   Chu Kỳ lắc đầu, “Tôi vừa tới, tôi là người thành phố G, biết chỗ này.”

   Trình Thụy suy nghĩ, cũng tốt, ai biết đến lúc đó cũng phiền toái lắm.

   Cuối cùng Trình Thụy đề nghị Chu Kỳ đến ở khách sạn trước, giúp ta từ từ tìm người thân. Chu Kỳ cảm thấy xin lỗi, có tiền. Trình Thụy thèm để ý cười: “Chuyện , khách sạn kia là của nhà tôi, có thể ở đó miễn phí.”

   Sau khi chờ Trình Thụy , Chu Kỳ ở trong phòng sắp phát điên rồi. ta nhắm hai mắt hét lớn. Sao ta có thể may mắn như vậy, vừa tới thành phố A gặp được người đàn ông tốt như thế, vừa đẹp trai vừa có tiền, khách sạn này là của nhà sao? Chu Kỳ quan sát xung quanh, nhìn thấy nơi này , vậy là có rất nhiều tiền!

   Thét lên.

   Trình Thụy mở xe, nghĩ lại ánh mắt đăm đăm của Chu Kỳ khi vừa vào phòng khiến muốn cười. Sao lại có kiến thức như vậy, loại khách sạn năm sao cao cấp như vậy đâu mà chẳng có. Chẳng qua nhà cố gia tăng chất lượng phục vụ, tranh thủ cuối năm nay trở thành khách sạn sáu sao. Nhớ tới khách sạn sáu sao, nhớ tới chỉ có duy nhất khách sạn sáu sao ở đây, vô cùng tức tối. Lãnh Diễm có bản lĩnh gì, ràng nhà có chủ ý trở thành khách sạn sáu sao, ai ngờ người ta thầm tháo bảng hiệu năm sao xuống, đổi thành sáu sao cao cấp lấp lánh ánh sáng, đó là do truyền thông tuyên truyền. Đây phải là đánh bóng nhà họ nhiều tiền sao!

   Vừa về nhà, mẹ Trình Thụy lập tức nghiêm mặt: “Biết đường trở lại rồi sao, hai ngày nữa là đại thọ nhà họ Nghiêm, con còn mau chuẩn bị. Mẹ nghe con lớn nhà họ Nghiêm trông rất xinh đẹp, con cũng xem thử xem!” Ý kia rất ràng, bảo Trình Thụy theo đuổi Nghiêm Lê Lê, cưới về nhà!

   Trình Thụy cảm thấy đau đầu, cũng biết thế này, lúc nào cũng dán mắt chằm chằm vào con nhà họ Nghiêm. Mặc dù người ta rất xinh đẹp, nhưng cũng phải là món ăn của . thích loại có cặp mông khéo léo, thích cảm giác đại gia có đám phụ nữ vây quanh.

   Nhưng Nghiêm Lê Lê đó được… mặc dù rất xinh đẹp, vóc người nóng bỏng, nhưng chỉ là kiểu chỉ có thể đứng xa nhìn chứ thể khinh thường. Đôi mắt kia có thể sánh ngang tia X-quang, liếc qua cũng có thể nhìn thấu trong đầu người khác nghĩ gì? Phụ nữ quá thông minh như vậy khiến cho người ta đau đầu. cũng muốn tương lai cưới được vợ về nhà còn phải đấu trí đấu dũng với , thực rất mệt mỏi.

   nghĩ như vậy nhưng mẹ cũng mặc kệ, xong lập tức quay đầu bước , Trình Thụy thực rất buồn bực.

   **

   Hôm nay thành phố A dường như rất náo động. Tại sao? Tin tức bay đầy trời, đều là tin tức về tình hình Lãnh Diễm tỏ tình trước mặt mọi người tối hôm qua. Tin tức này đều do các đơn vị tranh giành nhau viết, chỗ này viết tình hình đêm đó như thế nào, chỗ kia vì muốn tìm thông tin mới mẻ nhanh chóng đào ra được thông tin nhà họ Lãnh nhận con dâu từ lâu, cùng lớn lên từ , là thanh mai trúc mã, tình cảm sâu đậm, đủ loại tin tức kỳ quái đều cùng xuất bài báo.

   Chu Vận Uyển xem tờ báo, mặt hơi khó coi. Bà ngờ mình vừa mở miệng Lãnh Diễm lập tức thông báo cho mọi người. Đây được gọi là gì, ít nhất nó cũng phải tiếng cho người làm mẹ này biết. Trong lòng bà vẫn cảm thấy hơi kỳ quái, luôn cảm giác đời này mình luôn thua Nghiêm Tử Hoa. Trái tim chồng bà cũng thua bởi bà ta, trong lúc chính bà phát con trai bà cũng thua bởi con bà ta. Đây chính là nỗi đau lớn nhất đời này của bà. Đời này bà phải sống trong uất ức, nửa đời trước tính tình bà luôn luôn hiếu thắng, kết quả là sau khi xuất người phụ nữ tên Nghiêm Tử Hoa, bà lập tức bị giày vò.

   Mẹ Liễu đứng bên cạnh nhìn thấu suy nghĩ của bà, trấn an : “Được rồi, có lúc bắt quá gần ngược lại đều phản tác dụng, phải người biết điều này từ nhiều năm trước rồi sao?”

   Chu Vận Uyển nghe vậy, bất giác nhớ lại năm đó, lúc đó mình rất cương quyết, sau khi biết Lãnh Dật Lăng Nghiêm Tử Hoa lập tức làm loạn lên. Lúc đó bà ngu ngốc, đánh nhau, cảm giác chồng mình nên chung thủy tuyệt đối với mình. Nhưng là bà ngờ, bà càng làm loạn hai người kia càng dính chặt vào nhau.

   Sau đó nghĩ tới ly hôn, khi Lãnh Dật Lăng ra hai chữ ly hôn trong đầu bà lập tức nổ tung. phải bọn họ còn có con trai sao, Lãnh Dật Lăng và Nghiêm Tử Hoa có gì? Ngoại trừ tình như lời bà ta yếu thế, bà còn có Lãnh Diễm giúp níu giữ hôn nhân của mình.

   Cuối cùng Nghiêm Tử Hoa và Lãnh Dật Lăng cũng cắt đứt, nhưng chồng bà cũng còn như xưa. Ông ra nước ngoài, phát triển công ty ở nước ngoài, có lúc năm cũng hề trông thấy mặt. Bây giờ bà cũng biết chồng mình làm gì ở bên ngoài.

   Chu Vận Uyển gật đầu: “Ta biết , lần này ta vứt bỏ đứa con trong lòng ta. Gọi điện thoại cho bọn nó, bảo bọn nó về nhà ăn bữa cơm, thương lượng chuyện này thế nào cho tốt.”

   Mẹ Liễu vừa nghe, cười đáp.

   Bên kia Lãnh Diễm vừa dẫn Nghiêm Hi về phòng ở khách sạn, bị ông cụ sắp xếp đến gặp, hai người cũng chưa ăn no. Bây giờ Nghiêm Hi có tâm trạng để ăn, cả người như bị rút gân, còn tí sức lực nào, mềm nhũn mặc cho Lãnh Diễm ôm lấy, thấy giường lập tức nhào tới.

   Điện thoại từ nhà cũ, Lãnh Diễm vừa nghe, chỉ nghe qua loa rồi : “ biết, tối nay về.” Cúp điện thoại lại nhìn Nghiêm Hi ngủ giường, bất đắc dĩ thở dài. Chuyện lớn thế này rồi còn có thể ngủ? biết nên thế nào cho phải.

   Kết quả sau khi Nghiêm Hi tỉnh ngủ nghe chuyện bên nhà cũ gọi điện bảo về, là thương lượng chuyện gì đó. Nghiêm Hi vừa mới tỉnh, đầu óc hơi chập choạng, hỏi: “Chuyện gì, chúng ta về nhà thương lượng với mẹ Lãnh chuyện gì?”

   Lãnh Diễm nhức đầu xoa xoa trán, rốt cuộc nhóc này là thông minh hay ngốc nghếch. thể chính xác thế nào được, có lúc hết sức thông minh, bây giờ cố tình trong lúc mấu chốt lại trở nên ngốc nghếch. Nhức đầu, làm sao để cho biết tin tức tối qua bay đầy trời?

   có bóp chết hay ?

   Buổi tối Lãnh Diễm lái xe về biệt thự nhà họ Lãnh, sau khi hai người vào nhà ngửi thấy mùi thơm phưng phức. Cũng lâu rồi chưa ngửi thấy mùi này, Nghiêm Hi ngửi hơi sâu, mùi thơm quá, mùi lâu lắm rồi.

   Lãnh Diễm nghiêng đầu cười nhìn , nhàng ghé vào tai : “Có phải lâu rồi nếm qua thức ăn mẹ làm ?”

   Nghiêm Hi nhếch môi nở nụ cười : “Đúng vậy, rất lâu rồi em chưa được ngửi thấy mùi này, cảm giác ấm áp, khiến em nhớ lại trước kia.”

   Bên kia Chu Vận Uyển bê mâm từ trong phòng bếp ra, thấy hai người bọn họ đứng ở cửa cười cười , cũng khẽ mỉm cười: “Hai đứa các con, còn đứng ngây ngẩn ở đó làm gì, còn mau mời ông nội đến ăn cơm.” Chu Vận Uyển cười giống như từng cưng chiều Nghiêm Hi như trước, nhận ra bất cứ suy tư nào khác. Nghiêm Hi nhìn, trong lòng suy nghĩ, có lẽ như vậy sao chứ? Tuy thể tiếp nhận nổi nhưng dù sao cũng lớn lên bên cạnh bà, nên, đau lòng!

   Lãnh Diễm cười : “Vâng.” xong cũng ôm Nghiêm Hi ra phía sau, mà Chu Vận Uyển giống như có gì xảy ra tiếp tục vào phòng bếp bê thức ăn.

   Phía sau, ông cụ đeo kính lão cầm bút lông luyện chữ trong phòng sách. Lãnh Diễm cũng gõ cửa mà thẳng vào, đến lúc thấy ông cụ viết chữ cuối cùng mới bất ngờ lên tiếng: “Ông nội, mời ông về ăn cơm.” Kết quả là ông nội run tay, bút bị nghiêng, hơi biến dạng.

   Ông cụ cầm bút dừng lại trong trung, nhìn tác phẩm của mình cực khổ cả buổi chiều, vốn gần xong, kết quả bị tên nhóc Lãnh Diễm gọi lớn, xong rồi.

   Đặt bút xuống, gỡ kính lão ra, hé mắt nhìn Lãnh Diễm, giọng đè nén, có thể nhận ra là bị Lãnh Diễm làm hỏng tâm trạng: “Thằng nhóc này, cháu cố ý!”

   Lãnh Diễm cười đùa: “Ông nội, tới giờ ăn là phải ăn ngay, ông xem ông viết chữ đơn đúng , cũng phải ông luyện chữ chỉ ngày ngày hai, phải ở nửa phút cuối cũng viết xong, đúng ?” xong cũng đẩy ông cụ ra ngoài.

   Ông cụ bất đắc dĩ thở dài: “Cháu đó, cũng lớn như vậy còn…”

   Ông cụ liếc thấy Nghiêm Hi bên cạnh cười, khuôn mặt bé, nháy mắt cười hỏi: “ bé Hi Hi, chuẩn bị làm cháu dâu nhà họ Lãnh xong rồi sao?” Tối hôm qua xem báo ông cũng xem, vô cùng tốt, ông thích diễn xuất của Lãnh Diễm, đủ khí phách. Nếu gặp được mình phải thông báo cho toàn thể mọi người biết, đây là người phụ nữ của mình, ai dám nghĩ bậy bạ thử xem, dù già hay trẻ đều phải xử lý.

   Nghiêm Hi nghe vậy, mặt đỏ bừng lên, nhưng cảm thấy hiểu, sao hôm nay ông nội lại nhắc tới vấn đề này?

   “Ông nội, ông cái gì vậy!” Nghiêm Hi cũng đồng ý theo.

   Ông cụ cười ha ha: “Ai ôi, cháu xem, cũng lên báo, hai đứa còn với ông trước tiếng, còn ép ông già ta tuổi cao sức yếu phải đeo kính để xem báo. Hai đứa như vậy là nên.”

   Nghiêm Hi nghe vậy, há hốc miệng. Sao có thể có chuyện này? Sao lại lên báo? Liếc thấy tờ báo trong góc bàn sách của ông cụ, phía còn có bức ảnh Lãnh Diễm và đứng sân khấu yên lặng nhìn thẳng vào mắt nhau, Nghiêm Hi chỉ có cảm giác đầu óc mình vang lên. Toàn bộ khắp bốn phương, chuyện này…tại sao có thể như vậy?

   Lãnh Diễm nhanh chóng thu hồi vẻ đùa giỡn mặt, dường như biết Nghiêm Hi bỏ qua cho dễ dàng, mặt biến đổi. Nghiêm Hi liếc mắt nhìn , hai mắt hơi lạnh vù vù: “Lãnh Diễm, xảy ra chuyện gì vậy?”

   Nghiêm Hi cầm tờ báo tay xem, cúi đầu, cũng thèm ngẩng đầu hỏi câu như vậy. Lãnh Diễm cảm thấy ổn, vội vàng đẩy ông cụ về phía trước: “Ông nội, hôm nay khó khăn lắm mẹ cháu mới tự mình xuống bếp, chúng ta nên nhanh về ăn thôi.”

   Nghiêm Hi nhìn qua đủ phiên bản các bài báo, sau khi xem xong hơi cười khổ. Mặc dù mình được viết tốt như vậy nhưng thực tế là thế nào, căn bản cũng chỉ là đứa bé ai muốn thôi.

   Chờ Lãnh Diễm và ông cụ đến, Chu Vận Uyển cũng dọn xong bát đũa, nhìn thấy bọn họ tới, bảo nhanh rửa tay ăn cơm.

   Cả nhà ngồi xuống, ông cụ ngồi ở ghế chủ vị, Chu Vận Uyển và Lãnh Diễm chia ra mỗi người ngồi ở bên bàn dài, Nghiêm Hi ngồi bên cạnh Lãnh Diễm, đúng lúc đối diện với Chu Vận Uyển. Sau khi ngồi vào chỗ của mình, ông cụ động trước, “Ăn .”

   Lúc này Lãnh Diễm và Nghiêm Hi mới cầm đũa lên, ai ngờ Chu Vận Uyển lên tiếng cắt đứt: “Chờ thêm lúc.”

   Hai người đặt đũa xuống, hai mặt nhìn nhau, chẳng lẽ còn có khách tới?

   Chu Vận Uyển nhìn Nghiêm Hi đối diện, rồi nhìn Lãnh Diễm, khẽ mỉm cười: “Tối nay ba con về.”

   Lãnh Diễm sững sờ, Nghiêm Hi cũng sững sờ, nhưng vẻ mặt hai người ràng khác nhau. Lãnh Diễm cảm thấy sao ba mình lại trở về? Trước kia khó khăn lắm mới về nhà lần, có phải có chuyện gì hay ? Nghĩ đến chuyện tối qua của và Nghiêm Hi báo, có phải là muốn về thương lượng chuyện hôn ?

   Nghiêm Hi giật giật hai mắt, hơi sợ hãi, là điều gì, thể nghĩ ra được.

   Chu Vận Uyển khẽ mỉm cười: “Đúng vậy, khó khăn lắm mới trở về, cần phải có đủ cả nhà để bàn bạc tốt chuyện của hai đứa. Hai ngày nữa là đại thọ nhà họ Nghiêm, vừa đúng có chuyện, cho nên trở về.” Nhắc đến nhà họ Nghiêm, Chu Vận Uyển giống như bị người ta hung hăng đâm kim, đau đến chết sống lại, hận thể buông tay mặc kệ. Nhưng ai có thể nhận ra, người ta cũng cảm thấy nhiều năm trôi qua, cũng nên quên . Nếu thể quên được, vậy là do người quá mọn. Trái tim người rỉ máu, nhưng người ta lại nhìn thấy bên ngoài người bị hao tổn, thậm chí sắc mặt người cũng hồng hào, sao có thể có chuyện!

   Lãnh Diễm rất vui mừng, mắt đổi nhìn sang Nghiêm Hi, nhìn thấy hết tất cả vẻ mặt , sau đó ra vẻ sao cười ha ha: “Vậy sao, đúng là khó khăn lắm ông ấy mới trở về.”

   Chu Vận Uyển cũng khẽ mỉm cười: “Đúng vậy, quanh năm suốt tháng khó mới được gặp ông ấy lần.”

   Khoảng phút đồng hồ sau, trong sân vang lên tiếng còi xe. Mẹ Liễu nghe thấy tiếng còi lập tức ra ngoài xem, chỉ vừa ra, sau đó nhìn thấy mẹ Liệu sắc mặt rạng rỡ chạy vào : “ về, ông chủ về.”

   Chu Vận Uyển vui mừng, nhưng để mất hình tượng, ưu nhã đứng dậy ra cửa nhìn người chồng lâu gặp. Lãnh Diễm và Nghiêm Hi cũng theo. Ông cụ đen mặt, đứa con trai này, kể từ sau khi chuyện kia xảy ra những việc nó làm đều khiến ông vừa mắt. thử xem nó có vợ, có con trai còn tìm đến tình gì gì, chuyện này khiến ông cụ thể trả lời trong thời gian dài, từ đó về sau ông nghĩ thông suốt.

   Về sau, Lãnh Diễm muốn kết hôn với người nào, cho dù người đó có nghèo rớt mùng tơi hay xấu xí đến mức nào, chỉ cần là mình thích là được, bao giờ duy trì hôn nhân ép gả như vậy nữa. Để sau này sau khi kết hôn tránh xuất cái gì, tình cái gì.

   Lãnh Dật Lăng vào, tinh thần rạng rỡ, Lãnh Diễm và ba khá giống nhau, Nghiêm Hi cũng lâu rồi gặp, nhìn mặt khó có thể biết được bao nhiêu tuổi… người kia là người chững chạc có ý thức trách nhiệm, tại sao năm đó lại xuất tình huống như vậy?

   Lãnh Dật Lăng giao hành lý cho người giúp việc, vào liền thấy người vợ ông nợ rất nhiều, mặt cũng thấy tự nhiên, hề câu với Chu Vận Uyển, ánh mắt chuyển tới sau, nhìn Lãnh Diễm và Nghiêm Hi: “Hi Hi về sao?”

   Nghiêm Hi nhàng cười, gật đầu rất ngoan ngoãn.

   Lãnh Dật Lăng nhìn mặt Nghiêm Hi, rất giống Nghiêm Tử Hoa, càng lớn lên càng giống, khẽ trầm ngâm : “Trở về là tốt rồi, lần này ba về cho con địa vị trong nhà, nhanh chóng tổ chức hôn lễ của các con. Tìm được người mình cũng dễ dàng, cũng nên vì vài chuyện mà trở nên vui. Biết ?”

   Trong lòng Lãnh Diễm và Nghiêm Hi cũng biết ít nhiều mọi việc. Nghiêm Hi biết nhưng Lãnh Diễm cũng ngốc, lén điều tra được chuyện xảy ra năm đó. Liếc mắt nhìn nhau với Nghiêm Hi, trong mắt Lãnh Diễm chợt có nụ cười. Lúc chuyển mắt nhìn Lãnh Dật Lăng, mắt hơi cười, : “Bọn con sống tốt.” xong cũng ôm Nghiêm Hi cười cười.

   Nghiêm Hi cười hơi miễn cưỡng, nhưng vẫn phải cười, lúc xoay người nhìn về phía Lãnh Dật Lăng, hít hơi sâu, từ từ ngẩng đầu lên nhìn ông, miệng khéo léo : “Con cũng sống tốt, trước kia là con ngốc, về sau ngốc nữa, bởi vì thế giới này ngoài Lãnh Diễm cũng còn ai đối xử tốt với con như vậy.”

   Lãnh Diễm nghe lúc đầu còn cảm thấy rất tốt, nhưng sau đó lại cảm thấy khác thường, càng nghe càng cảm thấy trong lời của Nghiêm Hi có xen lẫn lạnh nhạt xa cách. Chuyện gì xảy ra, trong lòng cảm thấy lo lắng, bởi vì lo lắng cho nên tay ôm eo Nghiêm Hi càng tăng thêm sức.

   Lãnh Dật Lăng mỉm cười gật đầu, lúc này mới nhìn sang Chu Vận Uyển: “Mấy năm nay vất vả cho bà rồi.”

   Chu Vận Uyển nghe xong lời này, vốn dĩ vẫn chua chua trong lòng mới thoáng tốt lên, gật đầu: “, vất vả, chỉ cần gia đình chúng ta đầy đủ.”

   Lãnh Dật Lăng gật đầu : “Được rồi, ăn cơm.”

   Lúc tới bàn ăn mới nhìn thấy ba mình vẫn còn ngồi đây, Lãnh Dật Lăng sững sờ: “Ba, ra người vẫn ở đây.” Lúc đầu ông biết, nếu biết, tuyệt đối để người cha già của mình phải đợi lâu như vậy, vì vậy giọng khá thấp.

   Ông cụ vẫn còn rất lạnh lùng, cũng thèm liếc mắt nhìn ông, chỉ lạnh lùng : “Được rồi, ăn cơm , cũng đừng đứng đó nữa.”

   Ngồi vào chỗ ngồi, nhìn ông cụ bên , lúc này ông cụ mới chậm rãi cầm đũa, nhìn con trai vừa mắt.

   Giữa bữa ăn ông cụ mở miệng câu: “Hai ngày nữa là đại thọ nhà họ Nghiêm, các con cũng chuẩn bị gì đó xem thế nào!”

   Đây là câu duy nhất trong bữa cơm, khí bàn ăn vô cùng yên lặng, mỗi người suy nghĩ chuyện, lúc ăn cơm chỉ còn nghe thấy tiếng đũa và bát vang lên, Nghiêm Hi cũng ăn hết sức cẩn thận.

   Sau khi ăn xong, Lãnh Diễm lái xe trở về. xe Nghiêm Hi vẫn câu nào, trong lòng Lãnh Diễm cũng cảm thấy khá rối loạn, chỉ cảm thấy chuyện này càng ngày càng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của mình?

   Ở nhà họ Lãnh, trong phòng ngủ Lãnh Dật Lăng và Chu Vận Uyển, sau khi Lãnh Dật Lăng thay áo ngủ xong, Chu Vận Uyển trải chăn lót xong, chờ ông.

   lâu rồi ông trở lại?” giọng Chu Vận Uyển thấp, hơi đau thương.

   Lãnh Dật Lăng hơi sững sờ, giống như nhớ lại, thở dài: “Vận Uyển, nhiều năm như vậy, hazz…” Cuối cùng lời kia vẫn ra.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 83: người nọ có thai
   Ngày mai là đại thọ nhà họ Nghiêm, nhóm người bên này dường như cũng bận rộn gấp bội. Nhà họ Nghiêm là gia đình giàu có ở thành phố A, đại thọ của ông cụ nhà đó, biết đâu có thể có được cơ hội buôn bán. Trước hết cái khác, chỉ cần đến kế hoạch giải phòng vùng đất cũ xây dựng lại được nhấn mạnh gần đây ở thành phố A, có bao nhiêu người nhìn chằm chằm vào khối thịt béo đó.

   Ông Chu ngồi ghế salon trong phòng Tổng Thống của Chu Khải, Lý Lệ ngồi bên, Chu Khải đứng.

   Đầu tiên ông Chu im lặng, rồi sau đó chậm rãi mở miệng: “Được rồi, mặc dù trước kia chúng ta đắc tội với Lãnh Diễm, nhưng cuối cùng cũng gây ra họa lớn gì. Có lẽ cũng gây khó dễ cho chúng ta, nhiều nhất cũng chỉ gây khó khăn cho chúng ta ở thương trường, chắc hẳn cũng nặng lắm.”

   Chu Khải đứng bên nghe, phải là như vậy. Mặc dù Nghiêm Hi hận phản bội , nhưng Lãnh Diễm biết tại sao phản bội. Khi đó kinh tế nhà họ Chu được tốt, cũng chỉ có thể kết hôn với Lý Lệ, con cưng của Lý Thánh Đức để quay vòng vốn. Nghiêm Hi hận quá mức chứ?

   Lý Lệ ở bên cạnh nhìn hai cha con này, nhìn dáng vẻ qua loa cho xong chuyện trong lòng càng khó chịu. Tại sao lúc đó ta lại cảm thấy hai cha còn này rất quyết đoán? là nực cười chết mất!

   Trong thời gian này Lý Lệ kết giao ít thương nhân nổi tiếng ở thành phố A, trong đó có ít đàn ông có sức quyến rũ, quyết đoán. Với tầm nhìn xa trông rộng, ta dĩ nhiên cũng thay đổi. Chu Khải tự mình thay đổi hết lần này đến lần khác cản nổi ánh mắt biến hóa của Lý Lệ, điều này mới khiến Lý Lệ càng ngày càng thấy Chu Khải ngứa mắt. ta nghĩ, lúc đầu may mà đứa bé kia được sinh ra, nếu cuộc đời này của ta coi như xong.

   Nghĩ như vậy Lý Lệ nhịn được cười nhạo: “Ba, ba cần ngây thơ quá mức, đừng quên nhà chúng ta hề đắc tội với Lãnh Diễm, nhưng bên cạnh ta là Nghiêm Hi. Nghiêm Hi vẫn canh cánh trong lòng vì hôn của Khải và con, bảo đảm thổi bên tai Lãnh Diễm vài luồng gió, ánh mắt tức giận đủ cho chúng ta hứng chịu.” Lời này của Lý Lệ hết sức châm chọc, thậm chí còn có dáng vẻ xem kịch, người cạnh đó nghe thấy cũng kinh ngạc, vẫn ngồi thẫn thờ đổi.

   lúc lâu mới nhớ tới, còn có Nghiêm Hi, nghĩ đến, nhìn Chu Khải vẫn đứng cạnh im lặng , giống như có kế hoạch gì đó, thầm nghiến răng, tới bên cạnh Chu Khải, thỏa thuận: “Chu Khải, con đến tìm Nghiêm Hi, câu xin lỗi, phải chân thành để ta tha thứ cho con. Trước hết phải ta lòng con sao, vì con có thể tìm Lãnh Diễm giúp nhà họ Chu chúng ta vào lời tốt đẹp, chuyện này có thể làm được mà!” Lúc ông Chu , ánh mắt tỏ ra hết sức bình tĩnh.

   Chu Khải cảm thấy biết làm sao, người nhà mình đều thế nào? Lúc đầu cho rằng Nghiêm Hi có tiền, cố ý sắp xếp Nghiêm Hi đúng. nghe lời, trực tiếp đưa đến chỗ Lý Lệ, thể giải thích được có đứa bé. Đây phải là ép hôn là gì? Thế này cũng hết cách rồi, cuối cùng thỏa hiệp, kết hôn, nhưng cuộc sống trải qua cũng chỉ thế này.

   Chu Khải nở nụ cười lạnh lùng môi, nhìn ba mình : “Ba, nếu như lúc ấy các người biết thân phận của Nghiêm Hi, vậy hôm nay vợ con có thể là người phụ nữ này ?” hỏi rất , tay nâng lên chỉ vào Lý Lệ, đôi mắt thẫn thờ trống rỗng.

   Ông Chu sững sờ, phản ứng kịp, đứa vừa gì?

   Chu Khải nhìn hai người trước mặt đều trở nên ngây ngẩn, chỉ cảm thấy khí trong căn phòng này khiến lồng ngực nhói đau, buồn bực, cũng thèm nhìn thêm, sập cửa ra, muốn đối mặt với người nhà như vậy, ra ngoài hóng gió.

   Ông Chu nhìn cánh cửa bị đóng mạnh, lâu cũng phản ứng. Đây là lần đầu tiên Chu Khải phản kháng, khi phản kháng còn chấn động như vậy, bởi vì Chu Khải trúng suy nghĩ trong lòng ông Chu. Lúc ông ta biết Nghiêm Hi là con nuôi nhà họ Lãnh, buổi tối đó rồi cả đêm đó đều là nuối tiếc. Khi đó ông ta nghĩ nếu lúc đầu ông ta ham món lợi , xem thường lời của Nghiêm Hi, bây giờ Chu Khải kết hôn với Nghiêm Hi, vậy ông ta làm thông gia với gia đình lớn rồi. Như vậy tốt, nếu có thể như thế ông ta có cơ hội phát triển hết sức thuận lợi ở thành phố A.

   Lý Lệ thấy ông Chu ngồi im nhìn cửa, lặng lẽ đứng lên, tới bên người ông Chu, vốn muốn an ủi ông ta, nhưng ngờ lại thấy ánh mắt bối rối trong mắt ông ta. Lý Lệ suy nghĩ biết bây giờ ông ta buồn phiền cái gì, chẳng lẽ là bị câu kia của Chu Khải đâm trúng?

   Trong lòng Lý Lệ phẫn giận, tại sao bây giờ cả nhà này đều như vậy? Tại sao có thể có lương tâm như vậy? Mặc dù ta chỉ mới vào cửa chưa được mấy tháng nhưng dù gì ta cũng đưa tới mấy hạng mục của tập đoàn Thánh Đức, mấy hạng mục đó cũng giúp nhà họ Chu kiếm đủ tiền.

   Nhưng bây giờ chỉ vì Nghiêm Hi có cả thực lực cả bối cảnh hơn ta? Cho nên nhà họ Chu muốn đá ta sao?

   Lòng người thực rất kỳ quái, ta ràng nghĩ từ nay về sau muốn vứt vỏ những thứ liên quan đến Chu Khải, tiếp tục tìm kiếm những người thông minh nổi tiếng ở thành phố A. Nhưng khi ta biết nhà họ Chu có ý nghĩ muốn vứt bỏ, tâm trạng Lý Lệ hết sức khó chịu. Từ đầu đến cuối ta hề đánh giá cao nhà họ Chu, dù vứt bỏ cũng chỉ có thể là Lý Lệ ta vứt bỏ nhà họ Chu. Muốn vứt bỏ ta tìm Nghiêm Hi sao? Nằm mơ!

   Lý Lệ nhìn khuôn mặt ông Chu khiến ta cảm thấy ghê tởm, cũng phải ông Chu quá xấu xí, ngược lại lúc còn trẻ ông Chu khá đẹp trai, rất giống Chu Khải bây giờ. Cho dù đẹp trai nhưng Lý Lệ vừa mới nhìn thấu bộ mặt giấu khuôn mặt kia, ta cảm thấy ghê tởm, rất ghê tởm.

   Thử xem cha mẹ nhà ai ngầm tính toán với con trai của mình? Nhà họ Chu . Lúc ấy ta gặp gỡ mọi người trong nhà họ Chu, ông Chu với ta như vậy. ta khá do dự : “Nhưng mà tình cảm giữa Chu Khải và Nghiêm Hi rất tốt, cháu e rằng mình chen chân vào được.”

   Hai mắt ông Chu tỏa sáng, dường như nghĩ ra được ý kiến gì hay, tới bên tai Lý Lệ giọng . Lúc ấy Lý Lệ nghe kế hoạch của ông Chu, trong lòng thầm phân tích toàn bộ con người ông Chu.

   Đây chính là chuyện vô cùng vô liêm sỉ điên khùng.

   Đêm đó ông Chu cho thuốc mê vào trong rượu Chu Khải, sau đó để Lý Lệ vào, hai người ở cả đêm. Vốn dĩ ông Chu chỉ muốn Chu Khải chịu trách nhiệm, muốn dùng Lý Lệ là con của Lý Thánh Đức để áp chế , nghĩ rằng nhất định ngoan ngoãn vào khuôn khổ.

   Ai biết rằng khi đó ông Chu vô cùng tham lam, những hề có hành động gì, còn chủ động đến tìm Lý Lệ, xin lỗi Lý Lệ, đêm đó là chuyện ngoài ý muốn. Khi đó Lý Lệ vì muốn duy trì hình tượng trong lòng Chu Khải nên thể làm gì khác hơn là hành động trước. Khi Chu Khải tìm được Lý Lệ, còn chưa gì Lý Lệ trước: “Chuyện đêm đó là chuyện ngoài ý muốn, tôi hy vọng nghe thấy chuyện này từ người khác.” thế giống như cảnh cáo, rất giống để ý đến trinh tiết của mình, hy vọng người khác biết chuyện này, là thể diện của phụ nữ.

   Về chuyện này Chu Khải cũng rất vui mừng, hai người chuyện với nhau khá tốt, nếu phải do ta kiểm tra thấy có đứa bé, chắc hẳn Chu Khải cũng lấy ta.

   Lý Lệ cười lạnh, nhẫn tâm đánh vỡ ảo tưởng của ông Chu: “Ba, ba nên từ bỏ ý nghĩ đó , từ mà biệt. chút đến mức độ thích của Lãnh Diễm đối với Nghiêm Hi, ba cảm thấy ta để mặc cho người phụ nữ mình thích gả cho người đàn ông khác mà ý kiến gì sao? Đến lúc đó chỉ sợ ta cố hết sức nhổ tận gốc nhà họ Chu!” xong ta lạnh lùng liếc mắt nhìn ông Chu, hề kính cẩn trở về phòng ngủ mình.

   Ông Chu vô cùng tức giận, con trai và con dâu mình thế nào? Sao mỗi người đều bình thường như vậy? Bây giờ chỉ mới rời nhà mấy ngày, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   Ông Chu nghĩ ra, nhưng điện thoại trong túi đột nhiên vang lên, vừa nhìn thấy màn hình ông ta nhức đầu, là bà vợ sống cuộc sống an nhàn sung sướng trong nhà, bất đắc dĩ thở dài, sao mỗi người đều phiền tới ông ta!

   “Alo, chuyện gì?” Ông Chu tức giận hỏi.

   Bà Chu đêm ngủ ngon, vội vàng nhân trời ban ngày gọi điện hỏi chuyện gì xảy ra. Nhưng khi nghe thấy giọng điệu của chồng, ba cũng vui trong lòng, hét lên: “Tôi ông có giọng điệu gì vậy, ông nhịn được tôi đúng ? Ông thử xem ông mấy người chân trước chân sau chạy đến thành phố A, chỉ có mình tôi ở nhà lo lắng sốt sắng. Ông tôi có thể yên tâm được sao? Ngày đó lúc ông còn bỏ lại câu như vậy là cố tình khiến tôi ngủ yên đúng ? Được, tôi cho ông biết, ông thành công, tôi cả đêm chưa thể chợp mắt nổi. Ông hài lòng chứ?”

   Ông Chu vỗ trán, có phải bà vợ ông ngu ngốc hay ? Bình thường chỉ biết làm ầm ĩ, đến lúc xảy ra chuyện gì giúp được việc gì thôi, cũng đừng cản trở người khác chứ.

   “Bà và Kỳ Kỳ cứ nán lại ở nhà chờ , tôi và Chu Khải xử lý tốt chuyện ở bên này. Bây giờ bà cứ yên tâm làm phu nhân của bà có được , cần cả ngày gọi điện thoại tới, chuyện bên này rất khó giải quyết.” Ông Chu có cảm giác mệt mỏi sức lực. Lúc nãy lời Lý Lệ ông cũng hiểu, Nghiêm Hi là , Lãnh Diễm cũng là , hai người này đều phải là người dễ chọc đến, bây giờ e rằng mọi chuyện khá phiền toái.

   Mẹ Chu ở đầu dây bên kia nghe thấy cũng khá bối rối. Bà nghe thấy gì khác ngoài chuyện ông Chu bảo Chu Kỳ nán lại ở bên này. Chuyện gì xảy ra? “Kỳ Kỳ đến thành phố A, ông gặp sao?” Trái tim bà Chu bị nâng lên, hoang mang rối loạn.

   Ông Chu vừa nghe thấy, hai mắt mở to, tay chống nạnh, dám tin lặp lại: “Bà cái gì? Bà Chu Kỳ tới đây? Đến lúc nào?!”

   “Ngày hôm qua lúc ông con bé cũng ngay sau đó, mấy người gặp sao? Có thể xảy ra chuyện gì hay ?”

   Hôm qua Chu Kỳ bị thúc giục nhanh chóng biến mất, cho tới bây giờ mới được người nhà biết đến. Ông Chu mệt mỏi lấy tay vuốt trán, bây giờ ông ta rất đau đầu, đau gần chết. Lúc nãy ông vừa nghĩ gì, đừng chuốc thêm phiền phức là tệ lắm, bây giờ thế nào?

   Ông Chu tức giận, rống lên vào trong điện thoại: “Bà rối loạn cái gì chứ, còn nghi ngờ tôi ở đây chưa đủ loạn đúng ? Bà bảo tốt nhất là để nó đến đây là sao, bà cũng biết là đầu óc nó như thế nào mà!” Gào xong lập tức đặt điện thoại xuống, trong lòng hết sức tức giận, thấy con bé?

   Chuyện này đúng là đủ khiến ông ta bận rộn, tại sao ông ta lại cưới người phụ nữ như vậy? Lúc đầu nếu ông ta cưới Nghiêm Tử Hoa, lấy Nghiêm Tử Hoa thông mình tài trí, sợ rằng thành tựu ngày hôm nay của ông ta được nâng lên tầm cao mới rồi. đến thứ khác, chỉ là nếu sinh con cũng sinh ra đứa con ngu ngốc đến thành phố A còn có thể lạc!

   Nghiêm Hi vừa mở mắt, Lãnh Diễm nhìn đắm đuối đưa tình với .

   “Sao vậy?” Bởi vì vừa mới tỉnh, giọng hơi khàn, cảm thấy rất khó nghe nhưng Lãnh Diễm cảm thấy hay lắm, lập tức phản ứng.

   “Cục cưng, khi nào mới có thể cưới em về nhà.” Giọng Lãnh Diễm hơi nũng nịu, đầu ghé sát vào bên tai Nghiêm Hi, giống như con chó .

   Nghiêm Hi thể làm gì khác là nhìn trần nhà: “ phải tối qua cũng bàn bạc qua rồi sao?”

   Lãnh Diễm đồng ý: “Tối hôm qua cũng bàn bạc gì? bị dọa sợ đến mức dám nổi câu, vậy có thể bàn bạc được gì chứ.”

   Nghiêm Hi vừa nghe, nhịn được cười. Đúng vậy, tối hôm qua vốn dĩ là gọi điện thoại đến bàn bạc, nhưng ai ngờ rằng Lãnh Dật Lăng lại xuất . Ông cụ khí thế ngất trời, đây phải là ăn cơm mà là chiến trường đánh giặc, ai dám hơn câu có thể được ăn cơm thuận lợi.

   Lãnh Diễm tiếp tục làm nũng: “ sao được, khi nào em mới có thể cho danh phận hợp pháp.”

   Nghiêm Hi mồ hôi đầm đìa, hai người có tình cảm ở cùng chỗ chịu trách nhiệm? nửa đùa nửa : “Người đẹp, em hề bội tình bạc nghĩa, muốn danh phận sao? Em còn muốn cho em danh phận đấy!”

   Lúc này Lãnh Diễm hêt sức phấn khởi, rốt cuộc cũng có thể nghe được những lời này: “Tốt lắm, hôm nay ông lớn dẫn em cho em danh phận!” Lúc những lời này ánh mắt lấp lánh, Nghiêm Hi vừa nhìn, có phải bây giờ đôi mắt này của đại biểu cho suy nghĩ của ? màu đen nhánh! ra chờ cả ngày lâu, đào sẵn hố chờ nhảy vào!

   Nghiêm Hi nheo mắt, há mồm cắn tay Lãnh Diễm, dùng rất nhiều sức. nghe thấy Lãnh Diễm bên hít ngụm khí lạnh, Nghiêm Hi hả giận trong lòng. Suy nghĩ lúc lại cảm thấy mình ngây thơ, phải chỉ cắn miếng thôi sao, sao lại có tiền đồ, lập tức hả giận luôn sao?

   Lãnh Diễm bên kia có cảm giác ý chí chiến đấu càng thêm sục sôi, trong lòng nảy lên suy nghĩ, chẳng lẽ trong lòng có khuynh hướng đối xử ngược đãi sao? Vì sao bị cắn lại có ý chí chiến đấu cơ chứ?

   Nghiêm Hi chu môi hết sức oán giận : “Tư tưởng của xấu xa, còn dám đào hố chờ em nhảy vào, sao lại như vậy cơ chứ.”

   Lãnh Diễm đâu có thời gian quan tâm đến những thứ này, này đốt lửa phải chịu trách nhiệm dập lửa, cả người gắn chặt lên người Nghiêm Hi, để cho cảm nhận được là bùng cháy.

   Nghiêm Hi chỉ có cảm giác đùi mình đột nhiên có thứ gì đó nóng bỏng dính sát, kiên cường nóng bỏng, thoải mái lui về phía sau. Lãnh Diễm cũng cần mặt mũi lui xuống, bây giờ Nghiêm Hi cũng tự hiểu, khuôn mặt dụ dỗ lập tức nóng bừng, sắp biến thành trứng chiên rồi.

   Kết quả Lãnh Diễm nhìn thấy mặt đỏ bừng càng biết xấu hổ hơn, đưa tay bắt lấy cánh tay bé của lên đầu. Nghiêm Hi dùng sức giãy giụa, còn chưa đụng vào đâu cảm thấy nhiệt độ nóng bỏng. nắm chặt tay , sống chết làm, vậy sao có thể làm. Người này thực biết xấu hổ, hai tay hai người tranh giành chiến đấu dưới chăn. Lãnh Diễm bên thấy đỏ bừng mặt, mềm mại lập tức nhào tới, há miệng ra sức gặm cắn. Đây gọi là hôn, mà là ra sức ăn sống nuốt tươi vào trong bụng, lượng nước bọt mặt Nghiêm Hi khi gặm cũng kha khá rồi.

   Nghiêm Hi chống đỡ xuống được, muốn chống cự cùng lúc, kết quả dưới đều thất thủ. Tay bị nắm, mặt còn phải đáp trả, cộng thêm Lãnh Diễm vừa bắt đầu để ý đến, cả người nằm người , chèn ép quá mức, ép tới mức thể thở được, muốn đưa tay đẩy ra, tay bị chộp bên dưới.

   vừa động tay, quá dùng sức, bên kia Lãnh Diễm rên lên, ổn. Ngước mắt nhìn Nghiêm Hi, Nghiêm Hi trông thấy khẩn trương, sao lại thấy xám ngắt vậy? Xanh lá cây, giống như nhìn thấy sói vào nửa đêm, ràng ở dưới hầu hạ vị này, lúc nãy còn có dáng vẻ hưởng thụ, bây giờ lập tức biến thành sói hoang rồi sao?

   Lãnh Diễm hai lời, lên vứt hết quần áo , cuối cùng Nghiêm Hi có suy nghĩ: Ngày mai nhất định phải nấu đồ ăn chay, thể lực quá tốt, sức lực này quá thừa, quá mệt mỏi.

   Buổi sáng là thời điểm hoàng kim của đàn ông, Nghiêm Hi xem ra hiểu. Nhưng Lãnh Diễm còn trâu bò hơn, chỉ có buổi sáng mới là thời điểm hoàng kim của mà buổi tối còn là thời điểm bạch kim. Tối qua bữa cơm ở nhà họ Lãnh khiến hai người vô cùng bức bối, trở về còn giày vò Nghiêm Hi, chưa ngủ được mấy giờ tỉnh là sao?

   Gần tới mười hai giờ trưa, Lãnh Diễm thấy Nghiêm Hi vẫn còn ngủ say, thế này được… Tối hôm qua nhóc ăn được bao nhiêu, có ai có thể ăn khí, hai người lại giày vò nhau đến tận khuya, sáng nay chính còn nhịn được giày vò thêm lần nữa, cho nên bữa sáng cũng được ăn. Bây giờ cũng trưa, cẩn thận tính toán nhóc này chưa ăn ba bữa. Như vậy được, dạ dày hư mất.

   Kết quả là vỗ lên mặt , giọng dịu dàng, rất dịu dàng vầ cũng rất kiên nhẫn: “Cục cưng, dậy thôi, dâu , dậy ăn cơm, vợ , đói bụng. À, đứng dậy ăn cơm, nhóc, đói bụng rồi, dậy ăn no rồi ngủ tiếp…” đổi mọi cách gọi nhưng Nghiêm Hi người ta chỉ khẽ cau mày, lật người, ngủ tiếp.

   Lãnh Diễm xấu hổ, biết mệt gần chết, nhưng thể ăn cơm, phải ăn no mới được ngủ tiếp, như vậy dạ dày đói chết. Nhìn nghiêng người cẩn thận để lộ cảnh xuân, da thịt trắng nõn, giống như vừa bấm là có thể có nước chảy ra. Nhìn những chỗ bị chính mình làm cho xanh xanh tím tím, Lãnh Diễm vừa đau lòng vừa hài lòng.

   Có người đàn ông nào thích người phụ nữ bị mình biến thành như vậy? vẫn còn rất muốn dẫn Nghiêm Hi ra ngoài với những dấu vết như vậy để mọi người có thể nhìn thấy. Nhiều như vậy chứng tỏ thực lực của , nhưng đau lòng là quá tàn nhẫn, sao có thể tạo ra nhiều dấu vết như vậy? có phải là rất đau ? Nhớ tới lúc đó cũng dùng nhiều sức, da người này quá mềm mại, cho nên vừa chạm vào có dấu?

   Cúi đầu nhìn lại bản thân, híc, da dày thịt béo đúng , vậy vừa nãy nhóc này vừa cấu vừa cắn, người ngoài mấy vết móng tay đều thấy gì khác?

   Nhìn Nghiêm Hi nằm giường ngủ say, vẫn chưa chịu dậy ăn cơm? Được rồi, sử dụng tuyệt chiêu?

   Lãnh Diễm lật người lại nằm lên Nghiêm Hi, dừng lại ở cổ hôn mãnh liệt, còn cởi áo trong của Nghiêm Hi bóp bóp. Trong giấc mơ Nghiêm Hi cảm giác có người nặng tựa ngàn cân đè lên người mình, cổ ngứa ngáy, ngực nóng bừng, nhiệt độ cả người càng ngày càng tăng cao. Người này còn để người ta hít thở!

   Nghiêm Hi hít hơi sâu mở mắt ra, vừa lúc nhìn thấy kẻ gây án vùi đầu người mình. Xem ra Nghiêm Hi tỉnh táo, ý thức được vấn đề rằng, hai mươi tám năm của Lãnh Diễm gần như là giữ gìn trinh tiết vì . Người này vừa mới khai trai*, tinh lực vô cùng tràn đầy, có phải là bù lại cho những lần thiếu trước kia?

   Nghiêm Hi cứng đờ người, chuyện này thể được, với kinh nghiệm mấy lần trước của , người đàn ông này phải là chính mình. được, được, cũng muốn chết ở giường. di chuyển người thoát khỏi vòng vây của Lãnh Diễm, đầu tóc rối bù, vội vàng sửa sang lại áo ngủ của mình, vừa nghiêm túc hỏi: “ lại muốn làm gì?”

   Lãnh Diễm nằm lỳ ở giường cười ha ha. cảm giác hình như tinh lực của mình quá dư thừa, làm sao, hình như cậu chống lên? Lãnh Diễm biết phải làm thế nào, mặt tội nghiệp ngẩng đầu nhìn vợ đề phòng, giọng điệu vô cùng oan ức: “Người ta bảo em thức dậy ăn cơm, em dậy, vậy chỉ có thể dùng cách này thôi.”

   Nghiêm Hi nhìn lúc lâu, lúc này mới cảm thấy bụng mình đói, nhưng… cơm?

   “Cơm ở đâu? làm sao?” Nếu như gật đầu, nhất định ăn, với kinh nghiệm của ngày hôm qua, ăn thứ gì đó do làm có thể gây chết người.

   Dường như Lãnh Diễm nhìn thấu suy nghĩ của , lắc đầu tiếc nuối: “ phải, lúc nãy mới gọi người đưa tới. Đói bụng ?” Lãnh Diễm bò dậy từ giường, vẻ mặt bình thường.

   Nghiêm Hi gật đầu, có thể đói sao, nhưng nhìn dáng vẻ này của Lãnh Diễm, cảm giác có gì đó đúng.

   Lãnh Diễm đứng ở bên giường, “Đói bụng nhanh tắm, sau đó ăn cơm. cũng đói bụng.” Ăn no mới có sức làm việc, cúi đầu nhìn xuống dưới, Lãnh Diễm cười ha ha trong lòng. Vẫn là vợ con được nhất, chỉ tùy tiện cũng khiến cậu của mình ngẩng đầu ưỡn ngực, khác hẳn trước đây có những người phụ nữ cố ý lượn quanh trước mặt nhưng cũng hề có chút hứng thú.

   Nghiêm Hi hơi nghi ngờ, vẻ mặt này của Lãnh Diễm biết điều, quá ngoan, vậy bình thường, vội vàng rửa mặt, bụng gào thét.

   Vọt tới bàn ăn nhìn xem, toàn là những đồ thích ăn, hơn nữa chỉ cần nhìn cũng biết nguồn gốc thứ ăn: “Làm phiền giám đốc Lý của quá, ăn bữa cơm còn khiến đầu bếp của giám đốc Lý làm, còn để cho người chuyên trách đưa tới cho , mặt mũi lớn.”

   Lãnh Diễm vừa múc cho Nghiêm Hi bát cháo, vừa khoe khoang lấy lòng: “Đây đều là nhờ mặt mũi của vợ lớn. Em cũng biết trước mặt giám đốc Lý từ trước đến nay mặt mũi em vẫn luôn lớn hơn.”

   Lời này hề sai, mặc dù năm đó người tìm đầu bếp đến là Lãnh Diễm, nhưng cuối cùng đầu bếp lại nghiêng về phía Nghiêm Hi. Cho tới bây giờ từ đầu bếp nấu ăn đến giám đốc Lý đưa đồ ăn đều lễ phép với Nghiêm Hi, dĩ nhiên ngoại trừ khả năng Nghiêm Hi là bà chủ nhà hàng.

   Chuyện này nhiều người biết, ra nhà hàng này là tài sản riêng của Nghiêm Hi. Nếu Nghiêm Hi ở thành phố G bốn năm sao có thể sinh hoạt đầy đủ dựa vào công việc làm thêm của bản thân? Vậy phải là làm đói chết hay sao.

   Chỉ là chuyện này có mấy người biết, từ trước tới nay mọi người đều cho rằng nhà hàng này cũng là phần của khách sạn.

   Đưa tay nhận bát cháo trong tay Lãnh Diễm, ai ngờ Lãnh Diễm giơ tay lên, đồng thời nâng chén lên cao. Nghiêm Hi chụp hụt, hiểu nhìn . Lãnh Diễm nhướng mày cười: “Lâu lắm rồi đút cho em ăn.” Dứt lời lập tức cầm thìa lên bắt đầu hành động.

   Nghiêm Hi im lặng, được rồi, dù thế nào nữa cũng khiến còn sức lực. vui lòng như vậy cứ mặc tự vui mừng.

   Nhưng dần dần phát Lãnh Diễm đút cháo rất khác thường. Vì sao ánh mắt kia càng ngày càng sâu, hô hấp càng lúc càng nóng bỏng?

   cũng hiểu, tại sao hôm nay tinh thần của dồi dào vậy?

   Nghiêm Hi suy nghĩ, mắt cong cong, nháy mắt biến thành dáng vẻ đáng thương, cầu khẩn nhìn Lãnh Diễm: “Lãnh Diễm… người ta đau mà!” Bảo vệ tính mạng là điều quan trọng nhất, làm nũng.

   Lãnh Diễm vốn có xu hướng hạ nhiệt, bây giờ trông thấy dáng vẻ đáng thương của nhiệt độ trong người càng bùng cháy hơn, nhịn được ném bát cháo tay xuống, kéo Nghiêm Hi vào trong ngực mình. Nghiêm Hi bị hành động đó làm cho áo ngủ bị kéo lên tận eo, để lộ bắp đùi khiêu gợi.

   Lãnh Diễm suýt chút nữa chảy máu mũi, hai lời, giở thủ đoạn rồi mới . Nghiêm Hi gấp rút, tất cả nơi đó đều rất đau, dùng sức đấm đá chân , quệt miệng đồng ý: “ rồi mọi nơi đều đau!”

   Lãnh Diễm trâu bò, trực tiếp sử dụng hành động thực tế để chuyện. Đầu tiên là liếc mắt nhìn áo ngủ bị vén lên, cũng hồng hồng, rất giống với trầy da? phải chứ! Lãnh Diễm hơi buồn bã, nhưng chết nơi ấm áp này.

   Nhưng đâu còn cách nào khác, kéo tay về phía cậu của mình mò mẫm, giọng khàn khàn: “ động vào em, nhưng khó chịu, em chỉ chịu thiệt đưa tay xuống giúp , có được ?” Lúc những lời này giọng Lãnh Diễm rất , dù thế nào chăng nữa quan điểm bây giờ của là làm thế nào để dập lửa.

   Nghiêm Hi ngơ ngác nhìn dáng vẻ thầm chịu đựng này của Lãnh Diễm, gân xanh mặt nổi lên. Nghe đàn ông kìm nén xảy ra chuyện, Lãnh Diễm khó chịu như vậy…

   Đôi tay bé dần xuống, cầm lấy, sau đó từ từ chuyển động dưới hướng dẫn của Lãnh Diễm.

   Cả ngày nay Nghiêm Hi thực rất mệt, đau lưng cũng là chuột rút, ngay cả tay cũng bị rút gân. chỉ có cơ thể mệt mỏi, tinh thần còn mệt hơn, ngủ đủ giấc. Xế chiều hôm đó sau khi xong việc Lãnh Diễm vội vã ăn cơm rồi lập tức kéo ra ngoài.

   Trong bách hóa nhìn Lãnh Diễm trước mặt tinh thần rạng , lại nhìn dáng vẻ tiều tụy của bản thân ở trong gương, Nghiêm Hi cam lòng. Tại sao đàn ông và phụ nữ chênh lệch nhau nhiều như vậy? hoài nghi có phải Lãnh Diễm là ma cà rồng hay , lúc làm chuyện kia đều lén lút hút máu , cho nên bây giờ mới trở nên khác thường, rất giống như cắn phải thuốc lắc.

   Hai chân run lẩy bẩy, đâu phải chỉ có cảm giác đau đớn mơ hồ, Nghiêm Hi thầm cắn răng, tối nay phải đuổi vào phòng sách ngủ!

   Thấy chiếc ghế, Nghiêm Hi đặt mông xuống nữa, còn hơi sức gọi lên: “Em được, nghỉ lát.”

   Lãnh Diễm trước mặt quay đầu lại nhìn, thể làm gì khác, cười cười: “ phải mọi người đều lúc phụ nữ dạo phố vẫn luôn hưng phấn đến mức dọa người sao? Bình thường lúc đàn ông theo phụ nữ dạo phố đều chịu được sao? Sao bây giờ hai chúng ta lại bị đảo ngược như vậy?”

   Nghiêm Hi phóng hai mắt sâu đến người , Lãnh Diễm bên chớp mắt, khẽ mỉm cười. Nghiêm Hi nhìn nhìn dò xét, cả người quần áo tây hoàn hảo khí phách, nụ cười mặt, rất dịu dàng, rất đẹp mặt, trông thế nào cũng rất giống người học thức nổi tiếng. Nhưng đâu ai ngờ, phía sau người này chính là con sói lớn háo sắc trong lòng đen tối, ăn thế nào cũng no bụng, quả chính là mặt người dạ thú.

   Hôm nay ra ngoài làm gì, hôm khác được sao?

   Lãnh Diễm đến gần hôn lên cái miệng chu ra của : “ được, ngoan, thêm mấy bước nữa, ngày mai là sinh nhật ông Nghiêm, chúng ta còn chưa chuẩn bị quà sinh nhật.”

   Nghiêm Hi nghe xong, chỉ có cảm giác lộp bộp trong lòng, giống như có thứ gì đó đâm vào, rất đau, hơi ngượng ngùng: “Ồ!”

   Lãnh Diễm lẳng lặng nhìn cúi mặt, trong mắt ánh lên vẻ mất mát, hơi mê mang khiến biết phải làm thế nào, nhóc này chưa nghĩ ra sao?

   đứng trước mặt , có ý tốt : “Hi Hi, mặc kệ em làm gì em đều phải biết, rất nhiều người làm việc gì cũng mốc giới hạn cuối cùng. Lấy việc phụ nữ ra đường mua sắm, hôm nay em thích bộ quần áo, rất đẹp, em muốn mua, nhưng khi em đưa tay ra lại phát người khác trước em bước, em mua được nó, như vậy em có cảm giác gì?”

   Nghiêm Hi cúi đầu, câu nào.

   Lãnh Diễm tiếp tục: “Có lẽ năm đó lúc em với mẹ quay về ông Nghiêm vẫn còn suy nghĩ, nếu như mẹ em ở thêm giây đồng hồ ông mở cửa cho hai người vào. Nhưng mẹ em chờ được, ngay lập tức ôm em rời . như vậy phải muốn là mẹ em đúng, chỉ muốn mọi người đều biết lúc làm việc gì đều phải do dự, tại sao em còn ép ông buông tay khi bắt đầu do dự?”

   Hai mắt Nghiêm Hi xoay chuyển, ràng suy nghĩ gì đó, Lãnh Diễm cũng quá ép buộc, chỉ ngồi xuống bên cạnh , yên lặng cũng chuyện.

   ngày hôm nay Chu Kỳ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp, nhưng may mắn là ta cũng thể quên ba mẹ ở đâu.

   muốn nhờ tôi giúp tìm ba mẹ sao?” Trình Thụy hơi phản ứng, sao lại như vậy? Người phụ nữ này nghĩ gì trong đầu, hơi hiểu, giọng điệu này xin giúp đỡ dường như rất ràng.

   Chu Kỳ đứng đối diện Trình Thụy, cười cười : “Đúng vậy, tôi cũng biết bọn họ ở đâu, chỉ biết là trong thành phố này. xem thành phố này cũng lớn , cũng biết nên làm sao bây giờ.”

   Trình thuy ho khan, giống như có sức lực, đưa điện thoại mình cho ta hỏi: “ phải mọi người đều thích dùng QQ sao, lên QQ chắc chắn có thể tìm người quen biết, chừng còn có thể bảo trai đến đây. Đợi lát nữa tôi với làm lại sim, mua cái điện thoại, thấy chắc chắn nhà lo lắng tìm .”

   Chu Kỳ sững sờ, ra còn có thể làm vậy sao? ta thử thăm dò hỏi: “Điện thoại di động mất rồi còn có thể làm lại sim sao?”

   Trình Thụy cười, hơi im lặng nhìn ta, mình nhặt được có đầu óc, như vậy đáng để vứt . Nếu phải gần đây mẹ thúc giục còn muốn chơi vui thêm nữa. Ai ngờ rằng trong đầu này ràng chỉ toàn tương hồ.

   Chu Kỳ nhìn biết làm thế nào cười, hình như ta cũng ý thức được mình quá mất mặt, tại sao ta lại có kiến thức như vậy.

   “Như vậy làm phiền .”

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 84: Tiệc mừng thọ nhà họ Nghiêm
   Ngày hôm sau, cả ngày Nghiêm Hi đều tập trung tinh thần, cảm giác rất lạ, tiệc mừng thọ nhà họ Nghiêm, muốn sao đây?

   Lãnh Diễm biết trong lòng hơi quan tâm, nhưng hề gì, chỉ dùng hành động thực tế tới giục Nghiêm Hi. dẫn Nghiêm Hi chọn quà tặng, là bức họa cổ nổi tiếng. Ông nội thích loại tranh này, như lời ông cụ , ông Nghiêm cũng là người thích văn học cổ, cho nên chọn bức họa này làm quà tặng rất thích hợp.

   Lãnh Diễm lại dẫn Nghiêm Hi cửa hàng cao cấp lấy váy dài chuẩn bị sẵn, sau đó lái xe đến cửa hàng trang sức lấy bộ trang sức kim cương.

   Nghiêm Hi đứng rửa tay trong phòng, nhìn duyên dáng kiều trong gương, đây là gương mặt trình diện trước mặt mọi người tối nay. Nghiêm Hi thừa nhận cũng kinh ngạc khi nhìn vào gương, trong gương mặc chiếc váy dài để lộ đường cong hoàn mỹ, kiểu thiết kế thanh lịch điểm xuyết chút dí dỏm đáng . Váy trắng thoải mái dính vào người khiến càng thêm dịu dàng trong sáng, kết hợp với trang sức kim cương cũng trở nên quá xa hoa chói mắt, chỉ ngoan ngoãn an phận đảm nhiệm vai trò là món đồ trang sức, tinh xảo, hề khoe khoang danh tiếng chủ nhân.

   Nghiêm Hi nhịn được cảm thán, Lãnh Diễm là người hiểu nhất thế giới này, ngoài ra, tuyệt đối có người thứ hai có thể đến như vậy.

   Bước đôi giày cao gót tám phân ra ngoài, Lãnh Diễm vốn lười biếng dựa người vào tường bỗng cứng đờ người, hai mắt si mê nhìn Nghiêm Hi, lâu sau mới thở dài : “Làm sao bây giờ, muốn giấu người.” Đẹp như vậy, muốn giấu riêng như giấu bảo vật.

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, trong lòng vẫn cảm thấy lo lắng về buổi tiệc mừng thọ tối nay, cảm giác đó rất kỳ quái. phải chống đối mà là phảng phất lo lắng, giống như xúc động. Biết rằng dĩ nhiên là nhớ người nhà, máu mủ tình thân lâu, cho dù người nhà này từng hồ đồ khiến mình và mẹ lâm vào cảnh khó khăn nguy hiểm nhưng vẫn thể niềm hy vọng nho .

   Cả người Lãnh Diễm mặc đồ tây mới rất chững chạc, mục đích tối nay chủ yếu là gặp ông Nghiêm. Ông cụ này là ông ngoại của vợ của mình, nếu biểu tối nay tốt, tương lai khó lấy được cháu cục cưng của người ta.

   Huống chi nhà họ Nghiêm cũng phải là gia đình giàu có bình thường, chừng sau này còn có thể tiếp xúc với nhà họ Nghiêm nhiều hơn, hợp tác vài hạng mục cùng kiếm tiền cũng được! Cho nên ấn tượng đầu tiên vẫn là quan trọng nhất.

   Đợi đến lúc hai người đến biệt thự nhà họ Nghiêm trời cũng chập tối. Thấy cảnh tượng ăn uống linh đình bên trong, Nghiêm Hi ngồi xe yên lặng nhìn, biết là cảm giác gì, hình như trong giấc mơ, hơi hốt hoảng.

   Sau khi Lãnh Diễm dừng xe, nghiêng đầu nhìn, đúng lúc thấy Nghiêm Hi cau mày: “Sao vậy? thoải mái?” Lãnh Diễm đưa tay kiểm tra trán Nghiêm Hi, hơi mát: “Có phải bị cảm lạnh rồi ? Bây giờ mặc dù là mùa hè nhưng buổi tối vấn tương đối lạnh, nếu chúng ta đến bệnh viện trước!” xong cũng muốn khởi động xe.

   Nghiêm Hi hít hơi sâu, đưa tay ngăn cản cầm tay lái, nhàng lắc đầu: “Em sao, chỉ là có cảm giác giống như nằm mơ, cảm giác những thứ bên trong đều phải là , giống như chỉ cần chạm vào là biến mất.” Ánh mắt Nghiêm Hi trống rỗng, giống như xem bộ phim, những người trước mắt, vật trước mắt đều do đạo diễn sắp xếp cẩn thận, kỹ thuật diễn xuất của mọi người quá xuất sắc.

   Lãnh Diễm nghe vậy sững sờ, nhìn những người đó qua cửa sổ xe, biết cười từ lúc nào: “ đúng là, giống như xem bộ phim người việc , chỉ thiếu màn ảnh rộng.”

   Nghiêm Hi nhếch khóe miệng, khẽ liếc mắt nhìn lại tình hình tại, lặng lẽ hít sâu, mặt ung dung nhìn Lãnh Diễm : “Xuống xe thôi, bữa tiệc cũng bắt đầu rồi.”

   Nhìn ra được Nghiêm Hi chịu đựng,dường như run rẩy nhịn lâu cũng bị đè xuống. Lúc Nghiêm Hi xuống xe có cảm giác hai chân mình như nhũn ra, Lãnh Diễm bước nhanh đến đỡ , cúi đầu nhìn chân , ánh mắt lo lắng. Nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt ung dung của , thoáng nhướng mày, xem ra vợ của rất cứng rắn, cần lo lắng vớ vẩn?

   Khi Nghiêm Hi kéo Lãnh Diễm vào trong biệt thự nhà họ Nghiêm Nghiêm Đình đứng tầng hai nhìn xuống trở nên xúc động, kéo tay Phong Trác Hạo bên cạnh : “Rốt cuộc tới.”

   Phong Trác Hạo đứng bên cẩn thận đỡ ông cụ, theo: “Đúng vậy, bọn nó tới.”

   Nghiêm Đình nhìn cháu lớn lẩm bẩm : “Con bé xinh đẹp, còn đẹp hơn cả mẹ nó.” Nhìn Nghiêm Hi trong nháy mắt thu hút mọi ánh mắt của đàn ông, khóe miệng Nghiêm Đình nhếch lên nở nụ cười nhạt, trong đầu xuất hình ảnh Nghiêm Tử Hoa tham gia bữa tiệc năm đó, cũng hết sức đặc biệt. Đứa bé xinh đẹp như vậy vẫn luôn là niềm hãnh diện của ông, nhưng ngờ…

   Phong Trác Hạo yên lặng nhìn hai người bên dưới, rốt cuộc tới, trái tim treo của rốt cuộc cũng coi như là buông xuống lặng lẽ.

   Bên dưới Lãnh Diễm dẫn Nghiêm Hi vào trong hội trường, nhìn những con bướm cuồng phong kia, ánh mắt sắc bén quét toàn bộ hội trường. So với ánh mắt sắc bén của , Nghiêm Hi có vẻ lười biếng hơn rất nhiều, giống như con mèo , miễn cưỡng nheo mắt, ánh mắt lười biếng liếc nhìn những người tham gia bữa tiệc.

   Chợt tầm mắt dừng lại, khóe miệng xuất nụ cười ý vị, tối nay thế nào tạm thời đến, xem như vị này muốn cho rất nhiều.

   Bên kia Lý Lệ và Chu Khải đứng chuyện với khác, lúc chuyện lưng thẳng đứng, giống như chủ nhà cao ngạo. chuyện với ta là thương nhân trung niên to béo, lúc nhìn thấy Lý Lệ, trong nháy mắt ánh mắt phát ra tia sáng, kéo Chu Khải bắt đầu chuyện phiếm, đôi mắt đắm đuối đôi lúc quét vòng qua rãnh ngực lộ ra ngoài của Lý Lệ.

   Lý Lệ cười rất thoải mái, ánh mắt của người đàn ông lớn tuổi này quét qua người ta, chẳng những ta ghét mà còn cảm thấy bản thân rất có sức quyến rũ. Mặc kệ thế nào, phụ nữ có khả năng hấp dẫn ánh mắt đàn ông là phụ nữ có tư cách. ra Chu Khải cũng chú ý đến ánh mắt của người đàn ông này, nhưng từ tận đáy lòng ngừng chê cười Lý Lệ, nghĩ thầm người phụ nữ mình cưới về chắc có lẽ diễn xuất quá mức. Trước kia ở thành phố G, như vậy là mặt, những thứ khác , chỉ về vấn đề quần áo cũng dám mặc giống như hôm nay.

   Hôm nay trang phục Lý Lệ mặt tuyệt đối hấp dẫn, váy dài cúp ngực cực trễ, váy đính khá nhiều kim tuyến lấp lánh, rất phù hợp với bầu ngực đầy đặn sinh động, càng làm cho Lý Lệ vừa vào trận nháy mắt dụ dỗ con sói trong lòng đàn ông ra ngoài. Phụ nữ mặc như vậy tới tham gia bữa tiệc là như thế nào?

   Ai tin!

   Bên kia Nghiêm Hi quét mắt thêm lần, thấy Lý Lệ phô bày những thứ đó, nhếch miệng cười lạnh. Đây mới là bản tính chân nhất của Lý Lệ, tính cách con người thế nào hoàn toàn có thể xác định dựa trình độ chọn quần áo.

   “Đáp trả giống như sói cái, tối nay Lý Lệ nhất định trở thành vụ bê bối rồi.” Lãnh Diễm chú ý tới tầm mắt Nghiêm Hi, nhìn sang, đúng lúc thấy Lý Lệ bên đó ngước mặt ưỡn ngực trước mặt sói, hành vi quyến rũ quá mức quang minh chính đại, thể nở nụ cười xem kịch, lặng lẽ ghé sát tai Nghiêm Hi .

   Nghiêm Hi thôi nhìn, trừng mắt nhìn : “Vậy sao, phụ nữ mặc như vậy phải hợp ý rồi sao?” xong cũng về phía trước cầm ly rượu đỏ bàn lên uống, động tác tao nhã, đắm say, cả người say đắm mà quyến rũ. Nếu như Lý Lệ bên đó quyến rũ dựa vào việc phô bày cơ thể, Nghiêm Hi chỉ cần giơ tay nhấc chân cũng trở nên quyến rũ, cần câu dẫn ánh mắt người khác, chỉ cần động tác bình thường cũng có thể khiến đàn ông điên cuồng.

   Lãnh Diễm chú ý tới những ánh mắt lang sói bên cạnh, cũng quan tâm, trong lúc này sao người Nghiêm Hi lại tỏa ra loại hơi thở đó? đúng, từ trước đến nay khi nâng chén uống rượu đều vô cùng dứt khoát, sao bây giờ uống rượu lại có thể bày ra đường cong cơ thể quyến rũ như vậy?

   Lãnh Diễm thoáng nhìn qua, quả nhiên ông chú vẫn luôn chú ý đến Lý Lệ bắt đầu yên lòng.

   Nhếch miệng nở nụ cười cưng chiều, dám ở chỗ này trêu chọc người khác? Về nhà dạy dỗ em tốt, Lãnh Diễm suy nghĩ trong lòng, nhất định phải làm cho khóc sống khóc chết, lần này mặc kệ cầu xin tha thứ thế nào cũng thể mềm lòng, dám làm vậy ngay trước mặt , nếu vạch trần ngay sau này còn có thể làm gì nữa?

   Nghiêm Hi bẩm sinh hấp dẫn, dù tùy tiện giơ tay, tùy tiện đánh mắt, trong mắt đàn ông đều trở thành ngọn nguồn trêu chọc, so với Lý Lệ nông cạn, Nghiêm Hi dĩ nhiên cao hơn biết bao nhiêu lần. như thế, ta có thể suy luận, Lý Lệ ăn mặc như vậy ràng là để đàn ông ăn, mà Nghiêm Hi vô cùng nghiêm túc, đó chính là cố ý trêu chọc khiến đàn ông ngứa ngáy trong lòng nhưng ăn được.

   Thói hư tật xấu của đàn ông phải là như vậy sao, Nghiêm Hi cười lạnh trong lòng.

   Chu Khải bên đó chú ý tới Nghiêm Hi từ lúc đến, chẳng qua ngờ Nghiêm Hi có thể đẹp như vậy. Trước kia trước mặt mình luôn mặc áo phông cao bồi, tết tóc đuôi ngựa như tiểu tinh linh, nhanh nhẹn hoạt bát khiến động lòng. Lần này thấy Nghiêm Hi như tiên trời, xung quanh người vẻ thứ gì đó lạnh lùng mờ nhạt, cực kỳ giống như tiên nữ xuất trong lửa khói.

   Lý Lệ căm hận, ngờ nhà họ Lãnh có khả năng như vậy, còn có thể vào nhà họ Nghiêm. những thế Nghiêm Hi đáng chết còn xuất chúng như vậy, quả như vả vào miệng ta.

   Xoay đôi mắt oán hận, đúng lúc nhìn thấy Nghiêm Đình và Phong Trác Hạo từ cầu thang xuống. Lý Lệ vẫn luôn cảm thấy khá sợ hãi Phong Trác Hạo, giống như lần trước, chỉ cảm thấy người đàn ông này dễ chọc. ta cảm thấy hơi thở đen tối quá sức mãnh liệt quanh người này vô cùng quen thuộc. Nhân vật nguy hiểm loại này, ta chỉ ngửi cũng có thể ngửi thấy mùi máu tanh phía sau .

   Khẽ mỉm cười, buông cánh tay khoanh chặt trước người, Lý Lệ bước tới bên cạnh Nghiêm Đình, khéo léo đỡ bên ông: “Ông ngoại, sinh nhật vui vẻ.”

   Nghiêm Đình xuống nhà vẫn nhìn chăm chú vào Nghiêm Hi bên đó, ai ngờ nửa đường bị Lý Lệ chận lại, “À, được được được, chơi vui nhé.” Dứt lời tiếp tục về phía trước.

   Lý Lệ dời tay, nhàng kéo Chu Khải ở cùng người đàn ông trung niên đó đến trước mặt Nghiêm Đình, cười ngoan ngoãn, nhìn Chu Khải : “Khải, đây là ông ngoại em, ông ngoại, đây là Chu Khải.” Lý Lệ cười giới thiệu hai người với nhau.

   Chu Khải nhìn Nghiêm Đình, nhíu mày nghi ngờ, Lý Lệ có ông ngoại là người nhà họ Nghiêm từ khi nào vậy? Chuyện gì xảy ra, Lý Lệ này rốt cuộc là ai!

   Nghiêm Đình nhìn Chu Khải, đột nhiên cảm thấy trông rất quen mắt, liếc nhìn Phong Trác Hạo, ánh mắt hỏi thăm. Phong Trác Hạo chỉ nhìn ông cụ cái, trong đó bao hàm rất nhiều cảm xúc, nhưng đều xác thực lắm, chỉ lặng lẽ ra ám hiệu. Trong phút chốc ông cụ nhớ ra, người này phải là bạn trai trước kia của Nghiêm Hi ở thành phố G sao, sau này lại chia tay vì người khác. Bây giờ nhìn lại…

   Ông liếc mắt nhìn chăm chú Lý Lệ cười khéo léo bên cạnh mình, ra này là người thứ ba.

   Lý Lệ nhìn thấy Nghiêm Đình nhìn mình, lập tức nhoẻn miệng cười, rất được lòng người. Nghiêm Đình suy nghĩ, sợ rằng Nghiêm Hi biết thân phận của Lý Lệ, sao lại để mặc kệ như vậy. Hay là, kế hoạch kia cũng bao gồm cả Lý Lệ ở bên trong?

   Nghiêm Đình tỉnh táo cười ha ha với Lý Lệ, Lý Lệ bắt được buông, lôi kéo ông gọi ông ngoại liên tục. Người đàn ông trung niên bên cạnh ngạc nhiên, người này là cháu ông Nghiêm sao?

   “Ông Nghiêm, người này là cháu ông sao, trước kia chưa từng gặp, là thất lễ.” xong cũng đưa đôi tay béo ngậy về phía Lý Lệ, ngoài miệng luôn mồm thất lễ… Lời này khiến trong lòng Lý Lệ cảm thấy rất hãnh diện, nhưng cũng thể biểu ràng trước mặt ông cụ, chỉ lặng lẽ rút tay mình ra, : “Đâu có, tôi chỉ là cháu , ngài cần khách khí như thế.”

   Người đàn ông này cũng rất kính trọng Lý Lệ, thay đổi vẻ mặt gian xảo trước mắt, lúc chuyện với Lý Lệ cũng giống như đối mặt với công chúa. Toàn bộ quá trình Lý Lệ đều cười rất tao nhã, gần đây ta luôn tham gia lớp học cấp tốc dánh cho người nổi tiếng. Mấy ngày trước vô cùng tốt, mấy ngày gần đây luyện tập cũng đến nơi đến chốn, đôi lúc cũng cảm thấy được tự nhiên, nhưng cũng ít mắc lỗi hơn nhiều.

   Nghiêm Đình xuất có thể là tiêu điểm của bữa tiệc này, đúng lúc mọi người nghe thấy Lý Lệ khéo léo ôm tay Nghiêm Đình ngọt ngào gọi ‘ông ngoại’. Tiếng gọi kia khá lớn, nháy mắt hấp dẫn mọi ánh mắt mọi người vừa bị Nghiêm Hi hấp dẫn trở lại. Tất cả mọi người cảm thấy buồn bực, người này là cháu nhà họ Nghiêm? Nhìn cách ăn mặc này, giống như… khụ khụ, mọi người trao đổi ánh mắt với nhau, đều thấy được trong mắt đối phương cũng nghi ngờ giống bản thân, hiểu quan hệ gia đình này, hiểu.

   Bên này Lý Lệ còn ôm Nghiêm Đình buông, bên kia bỗng truyền đến giọng nữ: “Oa ông nội, nhà họ Nghiêm chúng ta bỗng xuất cháu từ lúc nào vậy, sao cháu biết?”

   Vốn Lý Lệ vẫn thầm đắc ý, bên kia lại nghe thấy tiếng ‘ông nội’. ra ta cũng chỉ mới tới thành phố A bao lâu, còn chưa thăm dò ràng thành viên gia đình nhà họ Nghiêm. Dựa theo nơi tiếng phát ra, người đẹp mặc váy dài màu đỏ đứng tầng hai, rất đẹp. Lý Lệ nhìn lướt qua lần cảm thấy mình ở đẳng cấp thấp, chỉ là đẳng cấp, đúng ra là khí thế. Người phụ nữ này giống Nghiêm Hi dịu dàng cao quý, là kiểu khí phách, đứng ở chỗ người khác dám ngẩng đầu lên nhìn… là kiểu phụ nữ đặc biệt mạnh mẽ.

   Đây chính là cháu đích tôn Nghiêm Lê Lê của nhà họ Nghiêm, những công ty của nhà họ Nghiêm trong tương lai đều muốn giao cho . Từ cháu này thông minh, còn thông mình hơn so với cháu trai như ý ở nhà họ Nghiêm thực còn thông minh hơn nhiều. Ông cụ mong muốn bồi dưỡng cháu này trở thành người nối nghiệp, vì vậy mới dần bồi dưỡng được khí thế thua kém đàn ông này.

   Nghiêm Lê Lê bước từng bước xuống cầu thang, nheo đôi mắt dài, ánh sáng trong mắt như tia X-quang quét Lý Lệ nhiều lần từ xuống dưới. Nháy mắt cái, nhàng cười, thể nhìn ra bất kỳ cảm xúc nào, chỉ tới bên cạnh ông nghiêm, ép Lý Lệ lùi xa hai bước, mình đứng vào chỗ Lý Lệ đứng, tay kéo cánh tay ông cụ, hơi nũng nịu : “Ông nội, cháu có thêm em như vậy từ khi nào vậy?”

   Nghiêm Đình cũng hết cách với cháu cục cưng này. Cháu là người thông minh, ánh mắt gian xảo lợi hại chỉ liếc mắt cũng có thể đoán được lòng người, trong lòng Lý Lệ nghĩ gì đều thể trốn khỏi hai mắt con bé.

   “Con bé là con nuôi của cháu.” Nghiêm Đình cười hòa nhã, làm cho người ta thể nhận ra bất kỳ thiên vị nào. Chẳng qua cũng đồng thời đánh rơi mọi quảng cáo rùm beng của Lý Lệ về thân phận của ta, con nuôi với con ruột thực khác biệt rất lớn. Hơn nữa, tiếng ‘’ này cũng tương đương với bên ngoại, ta có cái gì.

   Nghiêm Lê Lê nghĩ như vậy, đầu tiên là vui mừng nhìn ông nọi, giọng xúc động : “Ông nội tìm được rồi?”

   Nghiêm Đình nghe vậy, ánh mắt dần u ám, theo bản năng muốn tìm kiếm bóng dáng Nghiêm Hi. Lúc này Nghiêm Hi tham gia tiệc vui với Lãnh Diễm, Nghiêm Hi nhìn thấy , u ám trong mắt dần giảm bớt, trong lòng cũng được an ủi. Cuối cùng đứa vẫn còn sống.

   Nhìn ánh mắt u ám của ông cụ, Nghiêm Lê Lê biết mình hỏi sai rồi, bĩu môi, liếc mắt nhìn người bị mình đẩy ra phía sau, thấy Lý Lệ vẫn cười khôn khéo nhưng trong lòng cũng cam lòng, Nghiêm Lê Lê khẽ mỉm cười : “Nếu là con nuôi của , vậy cũng đừng khách sáo, cứ xem đây như nhà của mình, đừng khách sáo.” xong cũng muốn làm quen với Lý Lệ, ôm ông nội mình , lúc bước qua Nghiêm Hi, Nghiêm Lê Lê hơi dừng lại, mắt chợt sáng, khá quen.

   Còn dư lại Lý Lệ đứng tại chỗ, người đàn ông trung niên vốn chuyện vui vẫn đưa mắt nhìn theo bóng dáng Nghiêm Lê Lê.

   Nghiêm Lê Lê là người phụ nữ mạnh mẽ thương trường của thành phố A, thủ đoạn kinh doanh hề thua kém đàn ông. Hơn nữa, dưới tình huống bình thường, lúc đầu đàn ông ấn tượng sâu sắc với , cho rằng là phụ nữ, chẳng lẽ bọn họ thua ? Khinh địch, dĩ nhiên là thua, dần dần ai còn dám coi thường người phụ nữ này nữa.

   Lý Lệ cảm giác như mình bị người phụ nữ này tặng bạt tai, mặt hơi ngượng ngùng, cảm giác rất bẽ mặt. Người đàn ông trung niên kia cũng là người tinh ý, chỉ cần vài câu giải trí là có thể hóa giải lúng túng trong lòng Lý Lệ.

   nhìn thấy Nghiêm đó, từ trước đến giờ lúc nào cũng ăn lợi hại như vậy, trông còn gì.” Đưa tay chỉ lên đỉnh đầu trọc của mình, sau đó đùa giỡn: “Đây là điều khiến Nghiêm này chọc tức, cái miệng quá lợi hại.”

   Lý Lệ cười ha ha, chuyện này cũng cho qua, dù sao ta cũng được coi là cháu nhà họ Nghiêm, bây giờ cho dù được chào đón như chủ chân chính nhưng danh nghĩa vẫn đúng.

   Bên kia Lý Thánh Đức vẫn dám ra, ông ta nhìn thấy ông cụ, trong lòng vẫn luôn nghĩ, năm đó người hãm hại ông ta vào tù là người nhà họ Nghiêm. Lúc ấy ở thành phố G ông ta có tìm đến bao nhiêu quan chức cao cấp cũng vô dụng. Ông ta ngây ngẩn ngồi tù mười bảy năm, mười bảy năm, đời người có mấy lần mười bảy năm? chừng chưa tới mười bảy năm ông ta chết rồi. Nhớ tới những ngày ngồi tù ông ta hết sức căm hận, ông ta muốn ngày nào đó Lý Thánh Đức vượt qua những người này, nhất định lấy lại những ô nhục trước đây!

   Ông ta cũng dám ở lâu ở nhà họ Nghiêm, với ông chu bên cạnh: “Chu, ông cũng biết tôi thể ở lại đây lâu, lát nữa ông với mấy đứa giúp tôi, tôi trước.”

   Ông chu hiểu, gật đầu: “Được, ông cứ yên tâm, nhanh .”

   Hôm nay Lý Thánh Đức xui xẻo, vừa mới bước ra đến sân nhà họ Nghiêm lại gặp phải Lý Duệ Thần. Lý Duệ Thần như đợi ông ta, thấy ông ta ra ngoài lập tức mỉm cười nhìn ông ta: “Ông muốn sao? Chủ nhà còn chưa bắt đầu bữa tiệc, như vậy là lễ phép.”

   Lý Thánh Đức đứng nguyên tại chỗ, nhìn nụ cười lương thiện mặt Lý Duệ Thần, thấy sao có thể tốt như vậy. Đứa con trai này vẫn giống khi còn bé, dáng vẻ như quý ông nho , nhưng thể nhận ra lại có rất nhiều suy nghĩ.

   “Con cũng biết ta thích hợp ở lại đây.”

   Lý Duệ Thần nghe vậy cười cười, nhiều, ngược lại vang lên phía sau Lý Thánh Đức: “Ông cụ , ông có thể ở lại uống thêm vài ly. Hôm nay là ngày vui lớn của nhà họ Nghiêm, ông cụ làm khó ông.”

   Người câu này là Phong Trác Hạo. Lý Thánh Đức nghe vậy, biết được ông cụ biết ông ta ở đây từ lâu, cho dù chuyện gì xảy ra cũng thể sớm được?

   Trong lòng ông ta cảm thấy được ổn, vẫn muốn , kết quả Phong Trác Hạo vung tay lên, biết từ đâu nhanh chóng có bốn người đàn ông vạm vỡ xuất xung quanh Lý Thánh Đức. Mỗi vẻ mặt như mặt than, hề biểu cảm đứng trước mặt Lý Thánh Đức, ép buộc Lý Thánh Đức lui về phía nhà chính. Đến khi lui đến nơi Phong Trác Hạo đưa tay có thể bắt được, bốn người đứng im, Phong Trác Hạo nheo mắt cười : “ danh nghĩa tôi cũng phải gọi ông là ba. Ông thấy đột nhiên ông có cậu con trai ít hơn ông chỉ mấy tuổi có cảm giác gì? Cho nên nghĩ là được rồi. Năm nay tôi cũng ba mươi mốt, nếu mở miệng gọi ông là ba ràng là ông được hời quá.” Dứt lời đưa tay nắm lấy cổ áo Lý Thánh Đức, nheo mắt hồ ly, cười : “ thôi, chúng ta vào trong đó xem tiệc vui. Tiệc sinh nhật tối nay rất vui.”

   Lý Duệ Thần đứng yên nhìn Lý Thánh Đức bị Lý Duệ Thần kéo áo , ngửa đầu nhìn bầu trời đêm, đứa con trai như có tác dụng gì? bảo vệ Hi Hi tốt, còn khiến Hi Hi hao tâm tổn sức lập kế hoạch như vậy.

   Có người sau lưng vỗ vỗ bờ vai , quay đầu nhìn lại, gương mặt Trình Thụy phóng lớn trong mắt. Trình Thụy đùa giỡn nhìn : “Người em, cậu vào ngắm người đẹp, ngược lại còn mình đứng ngắm sao trong sân, sao trời có gì đẹp để nhìn?”

   Lý Duệ Thần để ý cười nhạo, chỉ cười rất lịch , giang hai cánh tay ôm Trình Thụy, hai tay dùng sức vỗ lưng đối phương, chỉ sợ ôm chết đối phương, sau đó hai người mới nhìn nhau cười.

   “Được lắm tên nhóc này, mấy tháng gặp, hình như sức lực tăng lên rất nhiều.”

   Lý Duệ Thần cũng đón nhận lời khen : “Khách sáo, phải cậu cũng thế, dường như gần đây phát được người đẹp, cũng gia tăng thêm sức lực cho cuộc sống của cậu.”

   Hai em độc mồm nhau ở bên trong, thò đầu ra, trời tối đen, lúc đầu Lý Duệ Thần chú ý, đến khi người này xuất trước mặt, nụ cười cứng đờ, Chu Kỳ?

   Chu Kỳ theo Trình Thụy tới đây. đến Chu Kỳ, Trình Thụy cũng thể làm cách khác, da người phụ nữ này có thể sánh bằng da trâu. Hôm qua phải là lên QQ tìm người sao, kết quả tối về liền bị cảm. Bị cảm cứ bị cảm, tốt nhất ta nên nghỉ ngơi, cuối cùng sống chết kéo cho , lúc này xem như Trình đại thiếu luôn phóng khoáng tự do trong nhóm người đẹp bị phá hủy.

   Lý Duệ Thần nhìn thấy Chu Kỳ còn chưa lên tiếng, bên kia Chu Kỳ biết làm gì chạy tới xem, đúng lúc thấy Lý Duệ Thần lập tức quát lớn: “Lý Duệ Thần? Sao lại ở đây?”

   Trình Thụy giương vẻ mặt thể làm gì khác cười, hai người này… có hy vọng?

   Vậy phải cho mình có chạy thoát khỏi đống rối bời này ?

   Trình Thụy hò reo trong lòng, mau dẫn thôi, nhưng mặt vẫn ra vẻ khiếp sợ hỏi: “Biết?”

   Lý Duệ Thần xem thường liếc mắt nhìn Trình Thụy trưng vẻ mặt bình tĩnh, gật đầu: “ trai, chị dâu ấy ở trong, đúng rồi, ba ấy cũng ở đây.”

   Trình Thụy lập tức kêu lớn: “ đúng lúc, đúng dịp, như vậy quá tốt. Ngày hôm đó tôi nhặt được ấy ở sân bay, mấy ngày nay tôi vẫn luôn giúp ấy liên lạc với người nhà, tối nay may.” Sau đó quay đầu, mặt mày hớn hở với Chu Kỳ: “Đúng lúc người nhà đều ở bên trong, mau tìm , nếu lát nữa rất khó tìm.”

   Chu Kỳ vừa nghe thấy ba mình cũng ở đây, mặt lập tức biến thành trái mướp. Sao có thể trùng hợp như vậy? ta hồi lâu mới thuyết phục được Trình Thụy sợ phiền người khác đồng ý dẫn theo, lúc ấy mới giải thích: “ chừng trai tôi cũng ở đó!”

   Lúc này hay rồi, ở trong đó, ta cũng muốn tìm.

   Nhìn vẻ mặt hai người, Lý Duệ Thần hiểu ra, ra chuyện là như thế, xem ra nhà họ Chu đúng là toàn người đặc biệt. Trình Thụy này là ai – là nhân vật mà hầu hết con chưa chồng đều vội vàng cách xa ở thành phố A, nhưng gặp phải con nhà họ Chu hoàn toàn ngược lại. Nhìn vẻ mặt khẩn thiết của Trình Thụy, người từ trước đến nay chưa từng cự tuyệt ai, Lý Duệ Thần ngừng cười lạnh trong lòng.

   Cuối cùng hai người đàn ông nhìn Chu Kỳ hình như muốn vào, Trình Thụy vẻ mặt khẩn cầu nhìn Lý Duệ Thần. Lý Duệ Thần còn cách nào khác, đành phải bước vào, Trình Thụy thấy thế lập tức theo. tin bọn họ đều vào Chu Kỳ còn có thể đứng lại ở trong sân?

   Chu Kỳ vào, điều đầu tiên đập vào mắt chính là Lý Lệ sặc sỡ ong bướm. Chu Kỳ vừa nhìn chiếc váy Lý Lệ mặc, trong nháy mắt bỗng sững sờ. Chuyện này…

   Lý Lệ nhìn thấy Chu Kỳ, mặt kinh ngạc: “Kỳ Kỳ, sao em lại ở đây?” Người chị dâu tình cảm thân thiết còn biết Chu Kỳ mất tích cơ đấy.

   Chu Kỳ nhìn thấy chị dâu mới tháng gặp, vẻ mặt dám tin. Chuyện này… sao chị dâu to gan như vậy, dám mặc thiếu vải trong hoàn cảnh này. Mặc dù từ Chu Kỳ bị người nhà làm hư nhưng về phương diện này mẹ chu vẫn giáo dục rất nghiêm khắc, cho phép Chu Kỳ ra ngoài vào buổi tối, quần áo nhất định phải thể phong cách của con nhà giàu.

   Hiển nhiên phong cách ăn mặc của Lý Lệ ngày hôm nay bỏ xa giáo dục từ của Chu Kỳ.

   Lý Lệ thấy Chu Kỳ trợn to hai mắt nhìn chăm chú vào mình, ta được tự nhiên. Lúc ta chọn quần áo cũng suy nghĩ nhiều. Hôm qua ta bị cha con nhà họ Chu chọc tức, ra ngoài lập tức suy nghĩ hôm nay mặc gì. ta vừa nhìn thích chiếc váy này, trong lúc thử váy cảm thấy trong gương vô cùng quyến rũ, cho nên ta rất đắc ý, đưa tay vỗ lên người mình. ta xinh đẹp thế này, sao hai cha con nhà họ Chu lại chà đạp ta như vậy, ta phải mặc đẹp hơn.

   Lúc ta mặc chiếc váy này xuất trước mặt Chu Khải, Chu Khải tái xanh mặt mày, nhưng lúc đó ta nhìn thấy sắc mặt Chu Khải như vậy hết sức đắc ý, rốt cuộc cũng nhận ra vợ của mình xinh đẹp. Khi đó ta muốn như vậy, cảm thấy sắc mặt Chu Khải tốt là do ta là vợ . Vốn dĩ vợ đẹp nhất cũng chỉ được phép để chồng mình ngắm, hôm nay ta mặc quyến rũ, Chu Khải là ghen.

   Cho nên khi mặt Chu Khải tái nhợt bảo ta về thay, Lý Lệ cũng thèm để ý. Cuối cùng hai người kéo dài thời gian quá lâu, hết cách, lúc này Chu Khải mới dẫn ta theo.

   Giờ phút này nhìn thấy ánh mắt ngạc nhiên của Chu Kỳ, Lý Lệ cười nhạt, bước lên kéo Chu Kỳ : “Kỳ Kỳ, em tới lúc nào vậy, sao gọi điện thoại báo trước cho chị biết.”

   Chu Kỳ khiếp sợ nhìn Lý Lệ tới, lâu sau mới bình tĩnh trở lại, vẻ mặt hoàn toàn đồng ý nhìn Lý Lệ, nhưng nhận ra bây giờ thích hợp, mình cũng nên gì nhiều. Chẳng qua là muốn đứng quá gần, cảm giác Lý Lệ hành xử quá mức, cái gì là phong cách gia đình giàu có, cũng phải như … giống như là…

   Chu Kỳ ra miệng, từ kia quá lắm, ta sợ ra phá hỏng quan hệ giữa hai người bọn họ, đợi về nhà chuyện với nhau.

   ta nghĩ như vậy có nghĩa là hai người đàn ông phía sau cũng nghĩ như vậy. Trình Thụy vừa nhìn thấy Lý Lệ hai mắt lập tức phát sáng, huýt sáo khoa trương, thể sở trường lưu manh, lôi kéo cánh tay Lý Duệ Thần nhạo báng: “Haiz, ngờ hôm nay trong phòng có nhiều người nổi tiếng còn có người can đảm như vậy. Ăn mặc như vầy giống như là tới tham gia bữa tiệc thượng lưu, rất giống những người can đảm tôi gặp trong hộp đêm thường tới…”

   Trình Thụy là người thường xảy ra chuyện tình nam nữ, chỉ cần liếc nhìn phụ nữ là có thể đoán ra người đó có biết lẳng lơ hay . Trong lòng còn suy nghĩ, cậu chủ nhà nào dẫn người phụ nữ này đến cũng to gan, lẳng lơ quá mức ràng, trước khi đến cũng biết cách che giấu.

   Tóm lại cả người Lý Lệ hôm nay là để buôn bán ánh mắt.

   Bên kia Nghiêm Hi và Lãnh Diễm ai để ý đến cuộc vui, cả người Lãnh Diễm lười biếng dựa vào tường, mà Nghiêm Hi cũng tựa nửa người người . Mặc dù cử chỉ thân mật nhưng hai người này hề làm cho người khác phát mập mờ. Thực ra cũng có gì, đơn giản là Nghiêm Hi lười phải di chuyển, lười tựa vào cây cột. Mặc dù lúc này Lãnh Diễm ở bên nhưng khi người khác nhìn thấy hai bọn họ, Lãnh Diễm đảm đương vai trò của cây cột.

   Từ đầu đến cuối khóe miệng Lãnh Diễm vẫn nở nụ cười mờ nhạt, nhìn có ý gì: “Em thử xem thân phận Lý Lệ là gì?” Tối nay có thể tầm mắt Lãnh Diễm vẫn luôn chăm chú vào người này. người phụ nữ này tỏa ra hơi thở vất vả gió bụi luôn khiến cảm thấy khá kỳ lạ, nhưng cũng thể ra cụ thể là gì.

   Mắt Nghiêm Hi cũng lười biếng hé mở, vô tình liếc mắt nhìn sang bên kia, dường như cũng bỏ sót bất kỳ chuyện gì, nghe Lãnh Diễm như lẩm bẩm cũng nhận ra được có gì đó khác thường, ngẩng đầu nhìn Lãnh Diễm, đúng lúc thấy ánh mắt Lãnh Diễm bừng sáng.

   “Mắt xuất ánh sáng, biết , mỗi lần mưu tính người khác mắt đều sáng lên.”

   Lãnh Diễm cười cười, ” sao?” Giọng cực thấp, đưa tay ôm eo Nghiêm Hi, cẩn thận để trượt người xuống. Bởi vì hai người ở trong góc, cộng thêm tầm nhìn hạn chế, mọi người cũng chú ý.

   Nghiêm Hi lẳng lặng nhìn qua tình hình bên kia, cười dí dỏm: “ phải sao?”

   Lãnh Diễm nghe vậy, nhíu mày chẳng đúng sai, nhìn mấy người Lý Lệ bên kia, khóe miệng xuất nụ cười sâu xa, rất , nhìn kỹ nhận ra.

   Nghiêm Hi nhìn như tóm được con chuột làm loạn : “ nhìn xem, đứng đây cười như vậy. Em nhớ trước kia có ý tưởng xấu xa gì đều cười thế này, còn phải!”

   Lãnh Diễm giơ tay lên bắt được bàn tay bé ngừng chỉ trỏ trong ngực mình, thể làm gì khác là thở dài: “Em cũng chú ý đến sao? Chuyện khi nào?” Phát nho này khiến Lãnh Diễm khá bất ngờ, ngờ trước kia còn tưởng rằng nhóc tim phổi này hề biết thói quen sở thích của , bây giờ nhìn lại cũng đúng vậy. chừng, sau khi khám phá xong làm cho vui mừng ngoài mong đợi.

   Lúc nãy Nghiêm Hi uống hai ly rượu đỏ, đó là khi nhìn Lý Lệ đùa giỡn ở bên kia biết uống hết từ lúc nào, giờ này bị Lãnh Diễm bắt được tay, mặt hơi đỏ, cảm giác nóng nóng, dường như hô hấp nổi, dùng sức đẩy Lãnh Diễm ra, được tự nhiên cúi đầu xuống.

   khí yên tĩnh, mặt Nghiêm Hi càng đỏ ửng hơn. Lãnh Diễm da mặt dày hề thay đổi, ngay lúc đó đám người xung quanh chợt ồn ào.

   Nghiêm Hi nhìn sang, biết từ lúc nào Nghiêm Đình đứng ở sân khấu dựng tạm, rất giống vương tôn quý tộc phát biểu. Nghiêm Hi lặng lặng nhìn, đột nhiên cảm thấy ông ngoại của nhiều năm trước nhất định rất giống Lãnh Diễm bây giờ, cao ngạo xưng bá ở chốn thành thị phồn hoa. Lúc đó nhất định ông là người tuổi trẻ tài cao, hăng hái nhiệt tình. Nhưng bây giờ sao? Bởi vì con bỏ nhà , coi như thời gian trôi qua, tóc đầu dần chuyển bạc, nếp nhăn khóe mắt cũng niệm tình.

   Chẳng lẽ thời gian cũng bỏ qua cho hùng?

   Lãnh Diễm lẳng lặng nhìn bên kia, khẽ nheo mắt: “Bữa tiệc sắp bắt đầu, chúng ta qua đó.”

   Nghiêm Hi khôi phục trạng thái, nhàng gật đầu, để mặc Lãnh Diễm dắt về phía trước.

   Bên kia Nghiêm Hi đứng sân khấu nhìn xuống, nhìn những người trẻ tuổi chợt cảm thán, người của thế hệ bọn họ chỉ còn lại mấy người, bây giờ thiên hạ là của người trẻ tuổi.

   “Cảm ơn mọi người tới đây hôm nay. Năm nay tôi tám mươi tuổi, năm tháng tha người. Nhớ tới trước đây lâu tôi còn cười với bạn bè thương trường, hôm nay nhìn lại thiên hạ là của mọi người.”

   Hôm nay những người tới dự tiệc mừng thọ của Nghiêm Đình đều vai lứa con cháu. Trước kia ông và những người bạn già hoặc là , hoặc là đều ở nhà cả ngày với ông. Về phần tiệc mừng thọ hôm nay, những người bạn già này đều cho con cháu tới đưa quà, quay đầu lại chỉ gọi điện thoại. Thời gian dài như vậy, suy nghĩ chút hình như lâu lắm rồi gặp những ông bạn già.

   Mọi người ở dưới nghe vậy chỉ cười ha ha, bên kia Lý Lệ kéo Chu Khải đẩy về phía trước. Ông Chu nắm chặt tay Chu Kỳ, chỉ sợ ta lạc, cũng lên trước theo.

   Chu Kỳ bị ba mình nắm chặt tay, trong lòng thoải mái: “Ba, ba cứ buông con ra , con lạc. Bây giờ nhiều người như vậy, trông rất kỳ.” là khó coi, nhưng chuyện quan trọng với ta lúc này là muốn tìm Trình Thụy. Kể từ lúc Trình Thụy giao ta cho Lý Lệ cũng thấy bóng dáng đâu nữa, ta còn muốn khiêu vũ với , người đâu?

   Ông Chu để ý đến lời Chu Kỳ , nhìn Chu Kỳ nhón chân ngó nghiêng khắp nơi, ông Chu tức giận, mắng mỏ: “Đàng hoàng chút, nhìn loạn đâu hả, còn ra thể thống gì.”

   Chu Kỳ uất ức chu miệng, đây là chuyện liên quan đến hạnh phúc cả đời của ta, ta có thể gấp sao!

   Bên kia ông Nghiêm tiếp tục nhớ lại: “Hôm nay có lẽ mọi người cũng nghe đồn nhắc đến tin tức mới nhất của nhà họ Nghiêm chúng tôi. Tôi rất xúc động. Mười bảy năm trước con Nghiêm Tử Hoa của tôi chết oan uổng, tôi cũng đau khổ vì chuyện này rất lâu. Hôm nay rất vui, con tôi rời biết ba nó nhớ nhung lo lắng, cuối cùng gửi tặng cháu ngoại của ta trở về.”

   Nghiêm Đình vừa dứt lời mọi người bên dưới xôn xao. Phần lớn mọi người ở đây đều là bậc con cháu, nhưng cũng nghe chuyện về con nhà họ Nghiêm mười bảy năm trước. Dù sao nhà họ Nghiêm cũng là gia đình giàu có nhất nhì thành phố A, vài tin tức bâng quơ của họ cũng đủ thay đổi toàn bộ tình hình.

   Lý Lệ nghe vậy thể nở nụ cười kiêu căng, trái tim bé trong lồng ngực an phận nhảy loạn. ta ngờ xuất của ta có thể ảnh hưởng sâu sắc đến ông cụ như vậy. Nhưng ông cụ để ý đây là chốn đông người trực tiếp tuyên bố thân phận ta sao?

   Nghĩ đến đó Lý Lệ đưa tay vuốt vuốt lại tóc, chỉnh trang lại nhan sắc, tình hình này có thể lên, thể để mất mặt được.

   sân khấu, ông cụ biết Nghiêm Hi ở đâu, bảo Phong Trác Hạo lên, lặng lẽ vài câu, dặn dò tìm Nghiêm Hi. Chuyện gì xảy ra, lúc nãy Nghiêm Hi ràng còn đứng bên cửa sổ.

   Bây giờ cũng nhìn về phía Lý Lệ, cho nên cũng thể nhìn thấy Nghiêm Hi và Lãnh Diễm lặng lẽ đến bên cạnh đám người Lý Lệ.

   Nghiêm Hi chú ý tới những động tác phấn khích của Lý Lệ từ lâu, thể cười lạnh trong lòng. Lý Lệ vẫn chưa biết vị trí của mình sao? Chẳng lẽ đối với ta mà , tuyên bố rằng ta là con nuôi được nhận mấy ngày trước mặt toàn thể mọi người ở thành phố A là chuyện rất bình thường sao? Hay là từ trước đến giờ Lý Lệ là người bình thường?

   Nghiêm Hi nhịn nổi muốn đến gần ta quan sát dáng vẻ ta sau khi biết chân tướng thât, đồng thời cũng hề suy nghĩ kéo Lãnh Diễm về phía trước.

   Đến lúc đến sau lưng Lý Lệ, trùng hợp thấy dáng vẻ cung kính của người trung niên lúc nãy vây quanh Lý Lệ chuyện : “ Lý, chúc mừng , dường như nhà họ Nghiêm rất chú ý đến , về sau còn phải quan tâm nhiều hơn mới phải.”

   Lý Lệ càng nghe càng vui mừng trong lòng, tuy nhiên vẫn còn cố giữ nụ cười như thường, chuyện này làm Lý Lệ rất khổ cực, quay đầu lại khẽ mỉm cười: “Ngài trêu đùa rồi, ở nhà ông ngoại tôi cũng chỉ được xem như là con cháu, hiểu cái gì, sau này vẫn phải nhờ ngài giúp đỡ tôi nhiều hơn mới đúng.” xong còn khẽ cúi người, bày tỏ lòng tôn kính đối với người đàn ông kia. Vậy mà do váy quá ngắn, chỉ cần khẽ cúi người cũng bay sạch.

   Cảnh tượng bên dưới vô cùng đẹp mắt, đáng tiếc trong nháy mắt, mắt người đàn ông trung niên sáng lên rồi lại trở nên u ám. Quá đáng tiếc, nếu ông ta ở phía sau nàng hay rồi, như vậy có thể nhìn thấy rất ràng.

   Lý Lệ vừa ngẩng đầu, đúng lúc nhìn thấy ánh mắt người đàn ông trung niên chợt sáng rồi vụt mất, sao Lý Lệ nhìn ra hàm nghĩa sâu xa của ánh mắt kiểu này cơ chứ? mặt xuất nụ cười kiêu căng khinh thường, tựa như nụ cười ngạo mạn của nữ vương chà đạp lên khuôn mặt người đàn ông này.

   kia Nghiêm Đình nhìn về phía bên này, khẽ kích động, giống như nhìn thấy được hi vọng của mình. Lý Lệ nhìn thấy ánh mắt này của ông Nghiêm, trong lòng thể suy nghĩ, có phải ông cụ này nhớ con đến phát điên rồi ? Dù là nhận cháu cũng cần phải quá kích động như thế, cũng phải là cháu ruột. Dĩ nhiên giờ phút này ta ước gì người ta xem ta như cháu ruột, tốt nhất là hết sức áy náy với Nghiêm Tử Hoa. Như vậy ông già nhà họ Nghiêm này thương cháu ông ta gấp bội, về sau chắc hẳn được nhận nhiều tài sản hơn. chừng nhất thời ấm đầu còn có thể giao công ty cho ta.

   Nghiêm Đình đứng nhìn Nghiêm Hi bên dưới mỉm cười. Ông đợi, ông chắc chắn Nghiêm Hi có thích ông công bố thân phận con bé như vậy hay ? Dù sao ông chưa được Nghiêm Hi đồng ý tự tiện làm chủ.

   Bên kia Nghiêm Hi nghe Lý Lệ với người đàn ông kia chuyện xong vẫn cười lạnh trong lòng, đột nhiên cảm thấy hình như có ánh mắt nhìn mình, ngẩng đầu nhìn lên, hơi kinh ngạc, Nghiêm Đình dùng ánh mắt hỏi đâu, ông chờ đồng ý sao?

   Phía sau Lãnh Diễm đưa tay vỗ lên vai , nhiệt độ ấm áp từ lòng bàn tay truyền thẳng vào trái tim , rất ấm áp. Nghiêm Hi nghĩ, tại sao phải hỏi? Chẳng lẽ quan trọng sao?

   Hốc mắ khẽ nóng, bởi vì phản ứng, ông lão vẫn chưa tuyên bố chuyện kế tiếp, khí kỳ dị khiến mọi người sợ hãi. Lý Lệ cũng buồn bực, tự hỏi tại sao? nhanh lên, thông báo cho toàn bộ mọi người biết ta là cháu ông, nhanh lên, nhanh lên.

   Chợt Nghiêm Hi nở nụ cười khóe miệng, dịu dàng, ấm áp, lẳng lặng nhìn lại ông Nghiêm.

   Nghiêm Đình sững sờ, trong lòng cay cay, rốt cuộc lúc ông còn sống có thể thông báo cho tất cả biết cháu ông còn sống!

   Bắt đầu nhìn lại, Nghiêm Đình cảm giác giọng ông hơi run rẩy, bao lâu rồi ông kích động như vậy? biết, lâu lắm rồi.

   “Hôm nay ông trời phù hộ, cháu ngoại Nghiêm Đình tôi trở về.” Dứt lời nhìn Nghiêm Hi bên này, đưa tay ý bảo lên.

   Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, liếc mắt nhìn toàn bộ cử chỉ của Lý Lệ.

   Lý Lệ cũng rất kích động, rốt cuộc cũng nghe được câu này, rất kích động. ta hít hơi sâu, thể bẽ mặt, bỏ cánh tay Chu Khải vẫn kéo ta, duy trì nụ cười tao nhã mặt, bước chân, ngẩng đầu, ưỡn ngực, kiêu ngạo về phía trước.

   Đúng lúc đó Nghiêm Hi cũng bước lên phía trước. giống Lý Lệ ngẩng đầu sải bước, khá dịu dàng tao nhã, sau đó giống như ngờ, hơi giật mình nhìn Lý Lệ bước với , sau đó nữa lại nhìn lên Nghiêm Đình sân khấu. đó, Nghiêm Đình nhìn thấy tình hình này, đầu tiên là giật mình, sau đó lúc Nghiêm Đình nhìn lên ông lập tức tức giận, khó khăn lắm ông mới có thể tặng cho Hi Hi món quà đặc biệt, kết quả bị Lý Lệ gây loạn!

   Nghiêm Hi tỏ vẻ biết chuyện gì xảy ra, nhìn dáng vẻ tức giận của ông ngoại với Lý Lệ, đột nhiên ra vẻ hiểu, nhìn chằm chằm Lý Lệ lúc, sau đó như chợt nhớ ra cái gì, bừng hiểu nhưng cũng làm gì.

   Lý Lệ hề hay biết, thấy những người trước mặt tỏ vẻ kinh ngạc nhìn phía sau ta, xảy ra chuyện gì? Sao khí này lạ vậy? Kết quả ta quay đầu nhìn lại, đúng lúc thấy Nghiêm Hi trưng bộ mặt thể tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm mình.

   Phút chốc Lý Lệ mở to mắt: “Nghiêm Hi? đuổi theo tôi làm gì!” ta lớn tiếng hỏi Nghiêm Hi, người phụ nữ này chèn ép ta bao lâu nay, dường như tất cả đàn ông đều thích , còn muốn gì nữa? Bây giờ ta khó khăn lắm mới có được cơ hội bước chân vào nhà họ Nghiêm, người phụ này cũng muốn tới phá sao?

   Khác với bộ mặt tức giận của Lý Lệ, Nghiêm Hi mở to đôi mắt vô tội, nháy nháy mắt, cuối cùng nhìn ông ngoại sân khấu, im lặng nhún vai, giống như … xem , chuyện này bị phá hỏng cũng thể trách cháu, nét mặt kia đơn giản là hết sức dễ thương.

   Nghiêm Đình bị Nghiêm Hi nhìn như vậy, trong lòng càng cảm thấy đúng là dậy nổi Hi Hi, ông sắp xếp ổn thỏa, là ông sơ suất. Nhưng điều khiến ông ngờ là Lý Lệ ngây thơ cho rằng ông hao tổn tâm trí công bố đứa bé nuôi mấy ngày? Cấu tạo đầu óc Lý Lệ này là thế nào vậy?

   Mọi người dưới sân khấu há hốc mồm, biết chuyện này là sao, chẳng lẽ có hai cháu ngoại? Nhưng nhìn dáng vẻ hai cháu gại ngoại, giống, người nháy mắt vô tội, dường như chẳng khác nào thiên sứ, người nhìn chằm chằm, ánh mắt oán hận, có vẻ như hận thể ăn thịt người. Tình hình này rất kỳ lạ!

   Lãnh Diễm nghĩ phải tìm căn phòng người nào đó để cười sảng khoái, nén cười trong thời gian dài nhanh chóng bị nội thương.

   Nhưng hiển nhiên rằng nữ chính có ý định để mặc kệ. Nghiêm Hi đứng tại chỗ, vẻ mặt bất đắc dĩ ngừng nhìn về phía Lãnh Diễm ở bên ngoài. Đến lúc ít ánh mắt hướng theo ánh mắt thiên sứ này phóng đến nơi Lãnh Diễm đứng.

   “A, người nọ nhìn rất quen mắt, đúng rồi, người này xinh đẹp như thiên sứ trông rất quen mắt.”

   hỏi đáp, mọi người xung quanh đều suy nghĩ, người này phải là bà chủ tương lai của tổng giám đốc thần bí tập đoàn R&D trong truyền thuyết sao?

   Nhưng bây giờ nhà họ Nghiêm nhận người thân, người này lên…

   Có phải là lên ấy là…

   Mọi người thể nhìn sang Lý Lệ thất lễ, rồi lại nhìn thấy vẻ mặt tức giận của ông Nghiêm khi nhìn Lý Lệ, nhìn lại Nghiêm Hi biết thế nào dưới sân khấu, tiện thể liếc mắt nhìn Lãnh Diễm cũng biết thế nào, mọi người hiểu ra!

   Hóa ra là như vậy!

   ra là thế sao? Bọn họ lắm, nhưng có điều ràng là Lý Lệ phải là cháu nhà họ Nghiêm công bố hôm nay, Nghiêm Hi xinh đẹp, hiểu biết kia mới là cháu chân chính.

   Lý Lệ nhìn chằm chằm Nghiêm Hi, mắt càng mở lớn hơn, đôi mắt màu nâu dần trở nên hoảng sợ, đưa ngón tay ngừng run rẩy chỉ vào mặt Nghiêm Hi, vẻ mặt hốt hoảng : “…”

   Nghiêm Hi tỏ vẻ như biết người này, thoải mái mỉm cười gật đầu, mặt rạng điểm chút kiêu căng nhìn Lý Lệ: “Lý Lệ, chúng ta lại gặp nhau.”

   nhàng chào hỏi, người bên dưới khá mơ hồ, hai người này quen biết nhau sao ? đúng, tại sao người quen mà thể nhận biết được người thân?

   Mọi người thấy ánh mắt Lý Lệ dần thay đổi, trở nên giống như nhìn người ăn trộm, thử xem xét, ràng là người quen biết, tại sao có thể như vậy! Mấy bà chủ nhà giàu ở chỗ lập tức bắt đầu khiển trách Lý Lệ tử tế.

   Lý Lệ vừa nghe sắc mặt càng trắng bệch như tờ giấy, hai mắt nhìn xuống dưới, hơi hoảng hốt. ta ghét nhìn thấy ánh mắt xem thường của người khác, nhưng hôm nay ta lại phải nếm trải ánh mắt chỉ trỏ của tất cả mọi người. Lý Lệ cắn chặt môi, cả người lảo đảo, cuối cùng thấy được bóng người cao lớn, ta thoáng hi vọng, nhìn chằm chằm Chu Khải đứng yên lặng dưới sân khấu. Trong ánh mắt khẩn cầu của Lý Lệ, Chu Khải dời mắt, nhìn ta nữa, giống như cũng biết người này.

   Lý Lệ chấn động, nhìn ra xa hơn, nhìn chằm chằm ông Chu với Chu Kỳ. Ông Chu cũng nhớ chuyện gì vừa xảy ra, con dâu này làm việc quá lỗ mãng, ta ta có quan hệ với nhà họ Nghiêm từ khi nào? Dĩ nhiên có. Nhưng điều làm ông ta khiếp sợ là, Nghiêm Hi lại là con Nghiêm Tử Hoa? Tất nhiên là ông ta biết thân phận Nghiêm Tử Hoa, nhưng ngờ hôm nay Lý Lệ lại có thể cư xử ngu xuẩn như thế, tại sao phải như vậy?

   Ông Chu đau đầu, tình hình hôm nay quá mức hỗn loạn, hỗn loạn đến mức khiến ông ta biết làm thế nào là đúng, làm thế nào là sai. Ông ta chỉ sợ chỉ làm sai chuyện cũng có thể khiến nhà họ Chu chọc phải những người thế nào. Lãnh Diễm đủ rồi, bây giờ Nghiêm Hi trở thành cháu nhà họ Nghiêm, nhìn cách ông cụ đối xử với Nghiêm Hi cũng biết chắc chắn là hết sức cưng chiều. Vì muốn đắc tội với hai gia đình lớn nữa, ông Chu lựa chọn nhìn thấy Lý Lệ khẩn cầu.

   Chu Kỳ giống vậy, thấy chị dâu làm chuyện ngu ngốc, ý nghĩ đầu tiên của ta là lên che chở, dáng vẻ điềm đạm đáng như thế khiến ta cũng đau lòng. Nhưng ta thể lên được, ông Chu như đoán trước tình huống, kéo ta buông, chỉ sợ con ngốc nghếch lên gây rối. Mặc dù Lý Lệ là con dâu nhà họ Chu, nhưng tạm thời nếu ai , những người ở thành phố A có nhiều người biết. Cho nên bây giờ thân phận Lý Lệ cũng chỉ là con nuôi của Lý Thánh Đức mà thôi.

   Bên kia Lý Thánh Đức bị Phong Trác Hạo nắm tay chặt đứng yên ở góc nhìn đến bên này. Ông ta mở to hai mắt, thể tin được, xinh đẹp cười lên sân khấu lại là con ông ta thiếu rất nhiều từ nhiều năm trước?

   Phong Trác Hạo giễu môi cười, giọng trầm thấp: “Có cảm tưởng gì?”

   Lý Thánh Đức vẫn nhìn chằm chằm Nghiêm Hi bên , trong đầu ngừng nhớ lại lúc còn bé vẫn vui mừng hạnh phúc gọi ‘ba’, dần dần hai mắt ông ta nóng lên.

   Phong Trác Hạo ở sau cũng quan tâm đến ông ta, tiếp tục giọng : “ ngờ đúng , từ trước đến nay ông vẫn luôn giúp đỡ con nuôi khinh thường con mình, lại là con ruột thịt. Ha ha, đây là chuyện thú vị. đời thậm chí có người cha như ông sao? Ông xem Nghiêm Hi biết thân phận của ông từ lâu, đồng thời cũng nhớ ra nó là con Nghiêm Tử Hoa?”

   Quẳng vấn đề như vậy, đầu óc Lý Thánh Đức như nổ tung. Nghiêm Hi biết thân phận của mình từ lâu sao? biết ông ta là ba, Lý Lệ là chị nuôi sao ? Trong đầu ngừng ra hình ảnh trước kia ông ta đối xử với Nghiêm Hi, ông ta dám tưởng tượng, tự mình lẩm bẩm: “Tại sao có thể như vậy? Tại sao con bé ?”

   Phong Trác Hạo cười: “Ông vẫn chưa hiểu sao? Con bé chán ghét người làm cha như ông. Cho dù lúc ấy như ông sao, lúc đó ông hoàn toàn ủng hộ con nuôi Lý Lệ, hơn nữa lúc đầu những kỉ niệm của ông với Nghiêm Hi là gì, ông cảm thấy ông đối xử tốt với con ruột của mình được bao nhiêu? Còn nữa Lý Lệ, ông cho rằng ta dễ dàng nhìn danh tiếng thiên kim tập đoàn Thánh Đức khó khăn lắm ta mới có được bị trao cho người khác sao? Dù sao Nghiêm Hi mới là thiên kim, phải sao?”

   Lý Thánh Đức đầu óc hỗn loạn, loạt hình ảnh phong phú ra trong mắt. Cảnh tượng lúc ông ta chuyện với Nghiêm Hi, dáng vẻ Lý Lệ khéo léo trước mặt mình, còn có cả dáng vẻ Lãnh Diễm che chở Nghiêm Hi trước mặt ông ta.

   Phong Trác Hạo mặc kệ ông ta, hôm nay mục đích là để ông ta nhìn thấy kia trở thành công chúa được mọi người chú ý tới, đánh thẳng vào trong lòng ông ta, để ông ta hiểu này mạnh mẽ thế nào.

   Trước mặt, Lý Lệ nhìn những người gọi là người nhà ai lên giúp ta, trái tim lập tức lạnh lẽo. Tại sao bọn họ giúp ta, Lý Lệ bình thường trông rất biết suy nghĩ nhưng tình huống hôm nay cũng thấy được ta được khá lắm. Cho nên ta hết sức bỡ ngỡ, đừng thấy lúc nãy ta tự do tự tại qua đám người, thực ra trong lòng lo lắng gần chết. Bây giờ ta bị đẩy vào tình huống bị mọi người nhìn chằm chằm, hơn nữa còn là tình huống như thế, đầu óc ta trở nên trống rỗng, hề chú ý đến cái gì, mong muốn chồng mình, bố chồng mình lên giúp mình, nhưng ngờ rằng, người ta giúp.

   Trong nháy mắt đầu óc Lý Lệ trở nên hỗn loạn, chỉ có ý nghĩ: Tại sao bọn họ giúp mình? Tại sao?

   sân khấu ông cụ thấy Lý Lệ bất ngờ , vẻ mặt tức giận chịu nổi, phất tay gọi người lôi ta ra ngoài.

   Lúc này hai chân Lý Lệ như nhũn ra, chỉ có thể trơ mắt nhìn người nọ tới kéo mình thể phản kháng. Lúc ta quay đầu nhìn lại Nghiêm Hi, Nghiêm Hi nở nụ cười dịu dàng, rất thờ ơ, mắt sáng trong, ngoài cười hề có gì khác. Nhưng chính nụ cười dịu dàng này cũng đủ làm cho lòng Lý Lệ lộp bộp, ánh mắt kia dường như hề có gì, chỉ có thể gọi là – khiêu khích!

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 85: Tiệc mừng thọ (cuối)
   Nghiêm Hi được Nghiêm Đình dẫn lên, ông cụ vui mừng. Lúc nãy bị Lý Lệ phá hỏng nên tâm trạng khá xấu, bởi vì Nghiêm Hi lên, coi như lên như vậy cũng là chấp nhận ông là ông ngoại. Ông cầu mong đứa hoàn toàn tha thứ cho ông nhưng bây giờ bằng lòng nhận ông cũng là tốt rồi.

   “Các vị, cháu ta, Nghiêm Hi.”

   câu giới thiệu rất ngắn gọn nhưng lại khiến ông cụ rất xúc động. Mọi người bên dưới chợt vỗ tay cổ động. Đây mới là phong độ nên có trong gia đình lớn, nghĩ mà xe người phụ nữ lúc nãy trông khác gì trong hộp đêm.

   Nghiêm Lê Lê đứng dưới nhìn, nhìn Nghiêm Hi, trách được vừa nhìn thấy bé này cảm thấy quen mắt. Hóa ra là vậy, trông rất giống của . thấy Nghiêm Hi rất tốt, trong lòng vô cùng thích, giống Lý Lệ trước đó, đến nhìn còn lười nhìn người phụ nữ đó. May mắn ta phải là em họ của , nếu sau này biết làm sao để gặp người khác.

   Sau lưng chợt vang lên tiếng huýt gió cợt nhã : “Oa, nhà họ Nghiêm lại có thêm cháu , sao có thể tốt như vậy. Tôi cảm thấy về sau địa vị của chủ nhà họ Nghiêm trong nhà họ Nghiêm khiến người ta lo lắng.”

   Vốn dĩ tâm trạng Nghiêm Lê Lê tốt lại biến mất hoàn toàn, thầm trợn mắt xoay người. Trình Thụy liều mạng khoác móng vuốt của lên người , nhìn Nghiêm Lê Lê rồi lại nhìn Nghiêm Hi sân khấu rồi gật đầu : “Ừ, nhìn hai người đúng là có điểm giống, chỉ là người ta xinh đẹp hơn .” Trình Thụy ra vẻ ngay thẳng dưa ra bình luận của mình.

   Nghiêm Lê Lê thực ra cũng là người có lòng tự ái cao, nhưng mỗi lần gặp gỡ tên đàn ông ba lăng nhăng Trình Thụy liền nhịn được phủ nhận đâm , sửng sốt gỡ bỏ hình tượng nữ vương cao cao tại thượng bình thường của mình, biến thân thành con nhím dốc hết sức lực toàn thân đánh trả : “Đúng vậy, người ta xinh đẹp. Có phải tật xấu hoa lá của Trình lại tái phát ? Vậy cũng nên thử xem. Nhưng trước hết cũng đừng trách tôi nhiều lời thêm câu này, cảm thấy so với Lãnh Diễm nhà người ta như thế nào ? có đẹp trai như Lãnh Diễm nhà người ta? Nhiều tiền như Lãnh Diễm nhà người ta? Có si tình như Lãnh Diễm nhà người ta ?” Nghiêm Lê Lê nghiêng đầu nhìn Lãnh Diễm đứng cách đó xa tập trung ánh mắt nhìn Nghiêm Hi sân khấu, rồi sau đó lắc đầu vẻ tốt, ánh mắt tiếc nuối liên tục nhìn Trình Thụy : “Đáng tiếc, hình như thể sánh bằng người ta.”

   Trình Thụy vô cùng tức giận, thiếu chút nữa rống lên, toàn bộ răng đều ken két, mồm miệng này vẫn chanh chua như vậy, nhẫn nhịn

   Nghiêm Lê Lê liếc mắt nhìn nét mặt im hơi lặng tiếng của Trình Thụy, khinh thường, cao ngạo nghiêng đầu sang chỗ khác nhìn , giống như nhìn kẻ thua cuộc dưới tay mình, tuyên bố đáng cho nhìn thêm. Sau đó người uyển chuyển như con rắn bước từng bước lên sân khẩu chủ.

   Mọi người nhìn thấy, chủ nhà họ Nghiêm muốn làm gì ? Chẳng lẽ là muốn nổi dậy ? Tất cả mọi người tham gia tiệc đều là người trong những gia đình lớn, dĩ nhiên đều thấy nhiều những lần đấu đá lục đục. Lúc này ông Nghiêm đúng lúc nhận cháu , có lẽ là chủ nhà họ Nghiêm phục.

   Chu Kỳ bên dưới cũng nghĩ vậy, chỉ là nguyên nhân khác. ta ghét Nghiêm Hi nhưng cũng thích người phụ nữ này, đừng tưởng rằng lúc nãy ta nhìn thấy với Trình Thụy đối đáp từng câu. (Edit bởi *******************).Người phụ nữ này…

   Quả nhiên, phụ nữ nhà họ Nghiêm mỗi lần xuất đều rất tốt.

   Bên kia Nghiêm Lê Lê vừa bước lên sân khấu cười tủm tỉm nhìn Nghiêm Hi, tới dang hai cánh tay ôm trọn Nghiêm Hi trong lòng, giọng hoàn toàn vui vẻ: “Hoan nghênh về nhà, chị là chị họ của em, Nghiêm Lê Lê.”

   Nghiêm Hi sững sờ, giờ mới hiểu chị tới làm gì, biết vì sao rất thích người chị này. người người chị này toát ra khí chất hoàn toàn giống những chủ ăn sung mặc sướng, hình như là khí chất phóng khoáng, phải là kiểu phụ nữ hùng, ngay thẳng phóng khoáng. Nhưng khi nhìn vẻ ngoài lại là người hết sức xinh đẹp, đúng là mẫu thể kết hợp mâu thuẫn.

   Mọi người bên dưới đều sững sờ, Lãnh Diễm cũng khẽ mỉm cười, ông Nghiêm sân khấu cũng rất vui mừng.

   Tám giờ tối, tiệc mừng thọ chính thức bắt đầu. Trước kia đều là Phong Trác Hạo mời Nghiêm Lê Lê ra nhảy nhưng hôm nay vì Nghiêm Hi vừa được nhận là cháu ngoại, Phong Trác Hạo ở phía dưới gọi Lãnh Diễm lên sân, cùng lúc mới hai nhà họ Nghiêm khiêu vũ, như vậy bốn người cùng nhảy tạo nên bữa tiệc cực kỳ hiếm thấy. Nhưng ai quá để ý những thứ kia, chỉ cần vui vẻ thế nào mà được.

   Hai chị em Nghiêm Hi Nghiêm Lê Lê buông ra vẫn kéo tay nhau chặt, liếc mắt nhìn nhau, cười hoạt bát, vô cùng ăn ý lựa chọn bạn trai đối phương bắt đầu nhảy múa. Lãnh Diễm sững sờ, nhìn Nghiêm Hi giống như con bướm nhàng bay , bất đắc dĩ cười. Kết quả Nghiêm Lê Lê về trong tay, quay lại trong sàn nhảy, bốn người bắt đầu khởi động cơ thể nhảy theo nhạc sôi động.

   Nghiêm Lê Lê mặt tò mò nhìn Lãnh Diễm, trêu chọc: “Bạn học cũ, ngờ em bảo bối của tôi lại bị cậu giấu nhiều năm như vậy.”

   Thực ra Nghiêm Lê Lê và Lãnh Diễm là bạn học, hơn nữa còn học chung với nhau nhiều năm, từ tiểu học hai người học cùng trường, chỉ là biết mà thôi. Từ khi bắt đầu bước vào trung học khí thế hai người giống nhau, lúc đó Nghiêm Lê Lê giống như thằng nhóc giả, có lẽ là theo nguyên lý đồng tính. Khi đó Lãnh Diễm và Nghiêm Lê Lê rất chán ghét nhau, bình thường cũng giao tiếp gì. Ngược lại bây giờ trong bữa tiệc này lại là nơi để chuyện.

   Lãnh Diễm khẽ mỉm cười: “Bạn học cũ, nếu Hi Hi lớn lên ở bên cạnh tôi, vậy cần cậu phải tới cướp người giữa đường.”

   Nghiêm Lê Lê thể bật cười : “Bây giờ trông cậu rất giống người cha vất vả nuôi lớn con , bởi vì biết con lớn lấy chồng phải rời khỏi mình cho nên mới tự thương cảm cho mình sao ?”

   Khóe miệng Lãnh Diễm co rút, chỉ là ví dụ này rất thích hợp.

   Nghiêm Lê Lê nhìn qua, ánh mắt quyến rũ: “Nhưng chuyện này cậu có cách nào ngăn cản được, rốt cuộc đứa bé lớn.” Lúc còn cố ý dùng giọng điệu để Lãnh Diễm có thể cảm thấy là giọng an ủi.

   Lãnh Diễm cũng nể tình, nhất là lúc thấy Nghiêm Lê Lê vứt cho mình ánh nhìn quyến rũ, bất đắc dĩ liếc mắt nhìn Trình Thụy đứng bên ngoài tức giận nhìn . Lãnh Diễm quay đầu lại mặt biểu tình : “Ngàn vạn lần cậu đừng vứt ánh mắt quyến rũ đó cho tôi, tôi liên tưởng đến lúc cậu xù lông gai với tên kia.” Lúc nãy Nghiêm Lê Lê nhìn với ánh mắt quyến rũ thể . thực chịu nổi Nghiêm Lê Lê thể nữ tính của ấy, nhớ lại trước kia hình như ấy đẹp trai hơn nhiều. Cả ngày mặc áo da, quần da chông gai, hình tượng của cậu thiếu niên phong lưu, khi đó nữ sinh viết thư tình cho ấy xếp hàng dài.

   Suy nghĩ chút, từ trước đến nay đều lấy thân phận đàn ông xuất trước mặt chợt có ngày vứt ánh mắt quyến rũ, vậy phải kinh sợ đến mức nào!

   Nghiêm Lê Lê cảm thấy Lãnh Diễm thú vị, hăng hái nhiệt tình mặt bỗng bị phá hỏng: “Bạn học cũ, cái này thể được, đàn ông phải có cảm giác giấu. Dáng vẻ này của cậu về sau Hi Hi nhà tôi biết làm sao mới được, như vậy đúng là cả ngày có gì vui, bằng tôi nên tìm cho con bé người nhiều tiền, hài hước sớm chút mới được.”

   Dứt lời Nghiêm Lê Lê rời khỏi tay Lãnh Diễm, cả người nhàng như bươm bướm bay múa, xoay vòng qua bên Phong Trác Hạo, để lại Lãnh Diễm phía sau trợn to hai mắt. Ánh mắt Phong Trác Hạo rất tốt, nhìn thấy Nghiêm Lê Lê tự bay tới, giống như giương cánh tay lên, kéo cái, cả người Nghiêm Hi bị chuyển, đúng lúc được Lãnh Diễm tiếp lấy, vừa nhìn thấy bỗng sững sờ, vì sao mặt Lãnh Diễm lại phệ ra như vậy.

   Mắt Lãnh Diễm vẫn còn nhìn Nghiêm Lê Lê bên kia, Nghiêm Lê Lê bên này lặng lẽ le lưỡi trước, hoàn toàn để ý nhiều người nhìn, dáng vẻ tự do tự tại muốn làm gì làm. Phong Trác Hạo nhìn dáng vẻ như vậy cũng biết và Lãnh Diễm chuyện nể tình nhau, đùa giỡn: “ gì mới có thể biến người kia trở nên như vậy hả ?”

   Phong Trác Hạo vẫn nhìn tình hình Lãnh Diễm bên kia, sớm đoán ra nhóc Lê Lê này rộng lượng như vậy, nhưng người có thể khiến Lãnh Diễm đen mặt nhiều người lắm. Dáng vẻ Lãnh Diễm bên kia thận trọng ôm Nghiêm Hi, Phong Trác Hạo nhịn được cười. Chuyện có thể khiến cậu chủ Lãnh trở nên căng thẳng như thế nhiều, e rằng nhóc Lê Lê này là đến chuyện của Nghiêm Hi.

   Nghiêm Lê Lê cười bí hiểm, làm , cực kỳ thích em Nghiêm Hi này. Ai bảo nhà họ Nghiêm bọn họ ngoài ra đều là động vật giống đực, khiến từ đến lớn đều giống đàn ông, khó khăn lắm mới có em như búp bê, vậy còn phải để bảo vệ tốt sao?

   Bên kia Lãnh Diễm ôm chặt Nghiêm Hi, hơi hối hận, trước kia chỉ thấy ông Nghiêm và Phong Trác Hạo rất bình thường, quên mất nhà họ Nghiêm còn con nhóc bình thường?

   Thế này cũng hay, ngộ nhỡ dạy bậy đứa trẻ ngoan của sao? Lãnh Diễm hối hận, nếu biết như vậy để Nghiêm Hi tới nhận người thân.

   khúc, bốn người xuống, bữa tiệc chính thức bắt đầu, mọi người khiêu vũ trong sàn, chuyện với nhau. Trong góc, Lý Lệ giận giữ nhìn chằm chằm Nghiêm Hi. Sao ta nghĩ tới phương diện kia, Nghiêm Hi lại là người chính? Trong khi ta nhìn lại chính mình với thân phận chủ Thánh Đức và con dâu nhà họ Chu nhưng ai lên tiếng là sao?

   Nếu khi đó Nghiêm Hi nhảy ra thân phận của mình, Lý Lệ dám nghĩ, chỉ sợ ngay cả nhà họ Chu ta cũng vào được. Bây giờ mặc dù Nghiêm Hi gây cản trở ta vào nhà họ Nghiêm, nhưng dù gì ta vẫn còn Lý Thánh Đức và nhà họ Chu. Chỉ muốn lợi dụng quan hệ của hai người này, ta nghĩ khả năng trở thành người cấp cao cũng rất lớn.

   Nghĩ như vậy Lý Lệ chỉnh trang lại trang phục của mình, mặt nở nụ cười ưu nhã, tới bên cạnh Chu Khải. Bây giờ ta phải hạ thấp khí thế, chỉ có thể lợi dụng nhà họ Chu, ta có thể có được nhà họ Nghiêm, nhưng thể để mất núi dựa nhà họ Chu.

   Chu Khải nhìn Lý Lệ cười về phía mình, cảm thấy khó tin. Vốn chuyện ngày hôm nay khiến đủ giật mình, ngờ vừa mới biết thân phận công chúa nhà họ Lãnh của Nghiêm Hi được mấy ngày, hôm nay còn được biết thân phận cháu nhà họ Nghiêm của Nghiêm Hi, kiêu ngạo như vậy. Chu Khải nhớ lại mấy tháng trước vẫn còn mỉm cười trước mặt mình, lúc đó tốt, chỉ là Nghiêm Hi hề có bất kỳ ánh hào quang nào. Nhưng Nghiêm Hi tại, công chúa hào quang quanh mình, sao có thể xứng với chứ ?

   Hôm nay Lý Lệ cũng khiến vô cùng bội phục, da mặt dày như thế, ngu xuẩn như thế, quả giống người mình biết mấy năm. Hay là trước kia hề hay biết gì về ta, hề biết được trong lòng Lý Lệ là thế nào?

   Nhìn thấy Lý Lệ tới, Chu Khải quay đầu lại, bây giờ đầu óc rối mù, mọi chuyện đều như mớ bòng bong. muốn tỉnh táo lại, muốn gặp bất cứ kẻ nào, nhất là Lý Lệ.

   Lý Lệ muốn biết trong lòng như thế nào, trước khi rời còn cố bước lên khoác tay , : “Khải, muốn đâu ?” Dáng vẻ biết vâng lời ngược lại có mấy phần ra vẻ đáng thương.

   Chu Khải liếc mắt nhìn Lý Lệ sợ hãi nhìn mình, rất giống dáng vẻ lúc ở thành phố G trước kia. Chu Khải thở dài, chẳng lẽ mấy ngày hôm nay có ảo giác? Lý Lệ biến hóa tài giỏi, biến người khác thành kẻ ngốc trêu đùa!

   Lý Lệ biết lúc trước ta chỉ vì cái trước mắt, còn chưa xác nhận thái độ nhà họ Nghiêm đối với mình sao có thể như vậy? Là ta sai rồi, đáng nhẽ nên trở mặt với Chu Khải trước.

   “Khải, em biết thái độ trước đây của em tốt. xin lỗi, nhưng phải thông cảm cho em. lòng dạ Nghiêm Hi, để mặc cho em là người vợ tốt trở nên như vậy. Mấy ngày nay em khá ngây thơ, cho rằng nhà họ Nghiêm đối xử tốt với em. Em nghĩ rằng sau khi được nhà họ Nghiêm nhận đề cao em. Em vốn tưởng rằng sau khi em trở thành người nhà họ Nghiêm nhìn em lâu hơn. Nhưng em ngờ trở thành thế này…” xong Lý Lệ chu mỏ, nước mắt uất ức rơi xuống, hai mắt kiềm chế cực độ, ràng uất ức muốn chết, cố tình ra vẻ chịu đựng khóc, bởi vì chịu đựng khóc cho nên vẻ mặt khá rối rắm.

   Chu Khải nhìn Lý Lệ cũng thể mở miệng, giọng lạnh lùng: “Được rồi, cần phải ra vẻ như vậy, vẫn nên trở lại con người của , cả ngày như vậy cảm thấy mệt mỏi sao?”

   Lý Lệ biết Chu Khải trách cứ về chuyện này, nghe vậy chẳng qua là càng uất ức hơn, nước mắt càng nhiều: “Sao biết là như vậy? Tới bây giờ em vẫn chưa nghĩ như vậy.”

   Chu Khải cảm thấy Lý Lệ thể thay đổi được, muốn chuyện nhiều, quay đầu. Lý Lệ cũng chú ý nhiều người ở đây, cố gắng níu lấy áo Chu Khải, lôi lôi kéo kéo với Chu Khải. Tối nay Lý Lệ vốn nổi bật trong bữa tiệc này, bây giờ ai biết ta?

   Nhìn thấy Lý Lệ chợt biến thành người khác, sao có thể đột ngột biến từ người đàn bà đanh đá thành vợ bị người ta khinh bỉ? Người đàn ông trẻ tuổi ta lôi kéo là ai?

   Mặc kệ thế nào Lý Lệ cũng buông tay, tình hình hôm nay hình như cho ta bài học, gắt gao bấu víu lấy nhà họ Chu ta có kết quả tốt. Cho dù lúc nãy trong tình huống vừa rồi nhà họ Chu giúp đỡ ta, nhưng trong lòng ta càng thêm hiểu ra, bây giờ vẫn nên lợi dụng nhà họ Chu.

   Người đàn ông trung niên lúc nãy đắm đuối nhìn chằm chằm Lý Lệ tới, lúc ông ta nhìn thấy ánh mắt kia của Lý Lệ đều là phong lưu. Lúc nãy ông ta lắm thân phận Lý Lệ nên dám động người, sau lại là cháu nhà họ Nghiêm càng dám chuyển động. Người phụ nữ này như thế nào ông ta coi như cũng nhận ra, là kiểu phụ nữ tôn sùng hư vinh, cho ít tiền là có thể sai bảo.

   Người đàn ông này họ Triệu, là tổng giám đốc công ty quảng cáo, cũng coi như là nhân vật lớn , bình thường công việc quản lý rất tốt, chỉ là rất háo sắc. Lúc nãy ông ta để mắt tới Lý Lệ, Lý Lệ hoàn toàn phù hợp với khẩu vị của ông ta. ra phải người quyến rũ nhất tối nay là hai chủ nhà họ Nghiêm, nhưng hết cách rồi, người người ta là kiêu ngạo bẩm sinh khiến ông ta có cảm giác ông ta bị xem thường chứ đừng là có chủ ý với bọn họ.

   Nhưng Lý Lệ lại khác, phụ nữ ông ta chơi bên ngoài chưa có loại gì là chưa chơi đùa qua. Chỉ cần nhìn qua nụ cười của những người phụ nữ kia là có thể biết trong lòng họ nghĩ gì. Lý Lệ này khá mọn, nhưng những điều này sao có thể lừa gạt người từng bươn chải nhiều năm thương trường như ông ta.

   Nhìn thấy Lý Lệ giằng co với người trẻ tuổi kia được, ông ta tới, vẻ mặt chính nghĩa hỏi Lý Lệ: “ Lý, sao lại thế này?”

   Lý Lệ vừa nhìn thấy người đàn ông này, trong lòng hơi chán ghét, nhưng mặt vẫn dám thể ra. Bây giờ ta cũng được xem như là ngã lần khôn hơn chút, trong lúc ta đủ thực lực thể đắc tội với người nào, những người này đều phải là người ta có thể đắc tội.

   Lý Lệ miễn cưỡng cười: “Tổng giám đốc Triệu, tôi gây rối với chồng tôi, chọc giận ấy, có chuyện gì lớn.”

   Người đàn ông kia vừa nghe, chồng? dám tin nhìn Chu Khải, trong đầu đều cảm thấy buồn cười. Người đàn ông này lấy người phụ nữ này làm vợ? Đúng là mắt mù, phụ nữ như vậy chỉ xứng chơi đùa, ai nghĩ lấy về nhà.

   Nhưng ngoài mặt vẫn thêm gì, chỉ khuyên bảo vài ba câu rồi xoay người , vừa tới chỗ quẹo bỗng nhìn thấy người bạn già từng hợp tác. Người kia hỏi: “Sao vậy, chú ý đến người phụ nữ đó sao?”

   Tổng giám đốc Triệu nhìn theo tầm mắt của người bạn già, đúng lúc nhìn thấy Lý Lệ, tổng giám đốc Triệu cười nhạo: “ xem có phải đầu óc giới trẻ bây giờ đều động kinh ? Người phụ nữ có dáng dấp như thế sao cũng có người muốn tranh nhau cưới về nhà? Người phụ nữ kia có vẻ như rất có mùi vị phong lưu, chừng trước kia có ít thằng đàn ông lao vào. Ha ha, tìm người phụ nữ như vậy phải là tự mình cắm sừng lên đầu mình sao!” Tổng giám đốc Triệu lắc đầu cười, dù cũng nghĩ ra đầu óc người đàn ông lúc nãy nghĩ gì.

   Người bạn già kia cũng cười ha ha: “ trông nom chuyện nhà người ta làm gì, biết đâu kỹ thuật của người phụ nữ này tốt, chừng cậu thanh niên kia kỹ thuật của ta, muốn ngừng mà được, nhất thời bị ấm đầu nên cưới về nhà. Chẳng qua cũng bây giờ trông cậu ta khá lạ, nhưng có thể được mời tới bữa tiệc kiểu này cũng có thể thấy gia đình cậu ta cũng khá giả. Như vậy tôi càng cảm thấy buồn phiền, tại sao cha mẹ cậu ta lại đồng ý cho người phụ nữ như thế vào cửa cơ chứ?”

   Nhìn thấy hai người đàn ông trung niên nhìn người phụ nữ tán gẫu về chuyện nhà người ta, đúng lúc đó, ông Chu đứng khoác tay với Chu Kỳ cách đó xa. Chuyện hai người kia với nhau hai cha con đều nghe thấy hết, bọn họ cảm giác thể tin được. Tại sao bọn họ thấy Lý Lệ rất tốt nhưng người khác lại cảm thấy xem thường như vậy? Chẳng lẽ là do người khác nhìn nhầm người?

   Ông Chu nhớ tới mấy ngày nay Lý Lệ đều khác thường, mơ màng cảm thấy có chỗ kì lạ.

   Bên kia, Nghiêm Hi xuống sàn nhảy và đến bên bàn ăn. Tối nay chưa ăn cơm, đều bị Lãnh Diễm thúc giục nếu cũng khiến trở nên đói như vậy. Lãnh Diễm vẫn canh cánh trong lòng câu kia của Nghiêm Lê Lê, lúc này nhìn Nghiêm Hi vui vẻ ăn uống, nghiêm mặt dặn dò: “Về sau em nên cách xa chị họ em chút.” Bây giờ vậy, biết đâu lúc mở mắt lại thấy người đâu, phải đề phòng người phụ nữ kia mới được.

   Nghiêm Hi nháy mắt hiểu: “Tại sao?” thích người chị họ này mà.

   Lãnh Diễm thấy có nét mặt giống Nghiêm Lê Lê, trong lòng tức giận, nắm lấy lỗ mũi Nghiêm Hi độc miệng : “Nhìn xem nhìn xem, em vừa mới nhận ông ngoại là quên ông xã rồi. Phải nhớ em là của , được phép nhận ông ngoại quên ông xã.”

   Nghiêm Hi giờ mới hiểu được nguyên nhân tại sao tối nay Lãnh Diễm khó tính, phải rằng thể có chuyện nhận ông ngoại quên ông xã được. Mặc dù nhận nhưng nguyên nhân sâu xa muốn nhận ông ngoại tối nay là vì muốn bêu xấu Lý Lệ. Lúc đối mặt với Nghiêm Đình vẫn có cảm giác hết sức xa cách.

   Buông gì đó trong tay, Lãnh Diễm hết sức tức giận, hai người cứ như vậy bắt đầu coi ai ra gì. Nghiêm Hi nhìn chằm chằm Lãnh Diễm, khẽ: “Làm sao có chuyện đó, ông xã là người có có hai, sao em có thể ngu ngốc đến mức vứt , như vậy quá tổn thất?”

   Lãnh Diễm thừa nhận nghe câu này của hết sức vui mừng, nhưng vẫn quyết định nhắc nhở : “Cũng phải là chưa làm qua chuyện như vậy, hơn nữa còn là bốn năm, quá độc ác như vậy. Nếu phải là tìm em, chỉ sợ bây giờ em cũng muốn gọi điện thoại cho , chơi trò biến mất khỏi thế gian !”

   Nhìn dáng vẻ oan khuất của Lãnh Diễm, Nghiêm Hi nhớ tới khoảng thời gian bốn năm , nhịn được lời mình nhịn lâu: “ phải bố trí rất nhiều người nằm vùng bên cạnh em sao? cho rằng bọn họ náu rất tốt sao? Trước khi chụp ảnh còn biết tắt đèn flash!” nhận thấy được bên cạnh mình xuất khá nhiều gương mặt quen thuộc từ lâu. Mỗi lần qua trong sân trường đều nhìn thấy, có lúc còn cảm thấy đèn flash nháy sáng. Cho nên trong bốn năm đó luyện thành công kỹ năng, đó là tránh người!

   chỉ bâng quơ câu như vậy, ai ngờ Lãnh Diễm vừa nghe lập tức tức giận : “Em gì? Bọn họ tắt đèn flash sao?”

   Nghiêm Hi nhìn Lãnh Diễm gật đầu cái. Lãnh Diễm vô cùng tức giận, nghĩ thầm tên nhóc Tiểu Tam rất được, ràng dặn bao nhiêu lần là thể để cho Nghiêm Hi phát ra. Nhưng nhìn xem thế nào, còn cố ý mở đèn flash để Nghiêm Hi biết cậu ta kín đáo quan sát .

   ra Lãnh Tiểu Tam cũng là người khổ tâm. Khi đó ông vừa muốn biết tình hình mỗi ngày của Nghiêm Hi lại muốn để cho Nghiêm Hi biết được nhớ mãi quên. Nhưng mà cậu ta nghĩ như vậy, nếu nhớ mãi quên vậy hãy để Nghiêm Hi biết tấm lòng của . Kết quả là kiện tự mình chủ trương như thế.

   Nghiêm Hi cười ha ha, vùi đầu vào trong hõm vai : “Được rồi được rồi, em biết em sai rồi.”

   Lãnh Diễm hết sức tức giận, muốn hôn lấy hôn để cái miệng của này nhưng vẫn kiêng kỵ quần chúng xung quanh. Mặc dù hai người trốn ở trong góc phòng người khác có thể nhìn thấy nhưng vẫn có vài cặp mắt nhìn vào. Lãnh Diễm ho khan, thuận thế đưa tay ôm eo Nghiêm Hi, được ôm ấp thương chuyện hết sức hưởng thụ.

   Hai người liếc mắt đưa tình đột nhiên bị giọng nam lạnh thấu tim, bên kia Trình Thụy tỏ vẻ hâm mộ lên tiếng: “Oa oa, đúng là bức tranh tình xinh đẹp.”

   Nghiêm Hi nghe giọng điệu này thể nhớ tới tên Tiếu Thâm kia, giọng điệu người kia cũng lưu manh như vậy. Nhưng mà hiển nhiên thể sánh với trình độ lưu manh của Trình Thụy nhà người ta. Mặc dù Tiếu Thâm là người rất đào hoa nhưng dường như cũng chạm vào nhiều phụ nữ. Vị cậu chủ Trình này hoàn toàn khác, kị sống nguội, giọng điệu từng trải này cũng khiến nổi lên suy nghĩ trong lòng đến tên trai bao đêm đó.

   Lãnh Diễm quét mắt qua, cả người Trình Thụy đông cứng lại, miệng mở to: “Oa, có phải là tôi nên xuất ở chỗ này ?” xong sau đó hết sức vô tội nhìn Nghiêm Lê Lê khoanh hai tay trước ngực kiêu ngạo nhìn hai người Lãnh Diễm.

   Nghiêm Lê Lê nhìn Lãnh Diễm, hai mắt lạnh lùng nâng mày : “Tôi cho hai người biết muốn hôn cũng phải chú ý đến địa điểm, người này người tới mê hoặc…” xong còn cố ý dừng lại chút, sau đó nhìn thoáng qua em họ đỏ mặt, nhếch miệng cười : “Hi hi, thôi, ông nội có chuyện muốn với em.” Nét mặt này đột nhiên trở nên u, biến chuyển trong giây đồng hồ.

   Nghiêm Hi nhìn chị họ mới nhận hít hà lưỡi, tốc độ thay đổi biểu cảm giống như thể nào chào đón Lãnh Diễm. Ánh mắt lanh lợi ngó ngó mặt Lãnh Diễm giống như cái đít nồi, hình như hai người này đều chào đón đối phương.

   Mấy người với nhau vào trong phòng ở tầng hai của ông cụ, bên trong nhóm người vây quanh từ lâu. Nghiêm Hi đưa mắt nhìn quanh, mấy người quen cũ Lý Thánh Đức, Chu Khải, ông Chu, Lý Lệ, Chu Kỳ đều ở đây.

   Coi như trong nháy mắt Nghiêm Hi hiểu ông cụ muốn làm gì, đây là cháu vừa nhận vội vã lập công trước mặt cháu .

   Ông cụ vừa nhìn, mọi người đều đến đông đủ, thậm chí còn có thêm mấy người muốn tham gia cuộc vui, giọng ràng mạch lạc: “Khụ khụ, tốt lắm, tất cả mọi người đều đến đông đủ, có số việc cũng cần phải .” Sau khi liếc mắt nhìn Nghiêm Hi, rồi nhìn đến Lý Thánh Đức ngồi bên kia, mặt mũi thâm trầm: “Lý Thánh Đức, cho rằng ra ngoài mà có thể cần phải chịu trách nhiệm với chuyện năm đó sao? Chuyện này như vậy là có lợi cho quá rồi!”

   Lý Thánh Đức cúi đầu, nhìn vẻ mặt nhưng Nghiêm Hi lại có thể nhận ra trong lòng ông ta sợ hãi. Sợ cái gì, sợ con ông ta từng vứt bỏ trước đây bây giờ xuất trước mặt ông ta, rồi lại chọc tới nhà họ Nghiêm, sợ cơ hội của mình khó khăn lắm mới xoay xở được bị tước đoạt?

   Nghiêm Hi nở nụ cười lạnh, bước về phía trước hai bước, giọng rất : “Ông muốn ngẩng đầu lên nhìn tôi sao? Năm đó lúc tôi rời khỏi nơi đó cũng chỉ mới năm tuổi mà thôi, cũng muốn biết tôi lớn lên giống ai sao? Là giống ông hay giống người mẹ chết oan từ lâu của tôi?

   Lý Thánh Đức vẫn cúi đầu, cảm giác bóng người bên cạnh càng ngày càng , lúc này mới khẽ ngẩng đầu lên. Trông thấy Nghiêm Hi mặt lạnh lùng tới, ông ta há miệng, muốn : Con , con còn sống, tốt.

   Nhưng ông ta thể nổi lời, dường như lập tức bị mất tiếng, cảm thấy miệng mình đóng đóng mở mở nhưng thể phát ra được chút thanh nào.

   ra lần đầu tiên lúc nhìn thấy Nghiêm Hi ông ta cảm thấy rất quen mắt, có gì đó rất giống người khắc sâu trong đầu óc ông ta. Nhưng lúc đó nhìn thấy người này đột nhiên xuất , trong chớp mắt ông ta xóa tan hình ảnh này theo bản năng. biết vì sao đây chính là phản xạ có điều kiện, có bất kỳ lý do nào được báo trước, giây trước ông ta chờ nhìn thấy này, giây tiếp theo hình ảnh như chiếc gương vỡ, chia năm xẻ bảy.

   Lý Thánh Đức chậm rãi ngẩng đầu lên, thấy vẻ lạnh lùng mặt Nghiêm Hi, cũng thấy trong mắt Nghiêm Hi ông ta là cái bóng hèn mọn, bé.

   Nghiêm Hi thẳng, nhìn ông ta nữa, tới bên cạnh Nghiêm Đình, đứng ngay ngắn nhìn ông cụ : “Cháu biết ông muốn bồi thường cho cháu, nhưng bây giờ những điều này đều cần thiết. Cháu nghĩ phải cháu muốn là ai cũng có thể cho, cháu muốn tự mình chiến đấu. Nhiều năm như vậy cháu hình thành nên thói quen dựa vào chính bản thân mình, về sau ông cần làm những việc như vậy.”

   Nghiêm Đình khá kinh ngạc, sau đó nhanh chóng trở lại bình thường, bất đắc dĩ thở dài, gật đầu coi như là ngầm thừa nhận.

   Nghiêm Hi xoay người muốn rời , bên kia Lý Lệ nhìn cha nuôi buồn chán ngồi đó, trong lòng cảm thấy ớn lạnh. Tại sao ta cảm thấy ta thể đấu lại Nghiêm Hi?

   Nhìn Nghiêm Hi thẳng tới, Lý Lệ nghĩ, nếu đấu lại được vậy cần đấu, ai biết Nghiêm Hi này trả thù quay đầu cắn ta hay . Nhưng trước kia cũng gây ra nhiều việc như vậy, bây giờ đấu là đấu sao? Tình huống bây giờ chỉ sợ là ta muốn đấu nhưng Nghiêm Hi buông tay ?

   Nghiêm Hi vẫn nhìn mọi người trong phòng thẳng tới cửa chính. Đột nhiên Lý Lệ kéo , giọng điệu dám tin: “Hi hi ? là Hi Hi sao?”

   Nghiêm Hi chợt cảm thấy Lý Lệ đúng là người cực kỳ dũng cảm, vẻ mặt biến hóa nhanh chóng mặt, thầm liếc mắt xem thường nghiêng đầu nhìn ta : “Thế nào, bây giờ biết tôi chính là bé trước đây có cảm giác như thế nào? Lý Lệ, đừng giả vờ chơi trò lấy lòng người khác nữa, nhiều năm rồi vẫn hề tiến bộ chút nào. Mười bảy năm trước vẫn như vậy, lúc đó rất lợi hại, nhưng tại sao sau mười bảy năm vẫn giở thủ đoạn như vậy? thể thêm thắt vào chút gì sao?” xong nhẫn tâm sập cửa rời .

   Nghiêm Lê Lê nhìn, khẽ nhíu mày, thoáng nụ cười mặt, cười với Nghiêm Đình: “Ông nội, tính khí cháu ngoại của ông hề kém, nhưng mà cháu thích, tính tình như vậy mới xứng là con cháu nhà họ Nghiêm chúng ta!”

   Nghiêm Đình nhìn cánh cửa bị đánh sập, vừa nghe thấy lời này của Nghiêm Lê Lê, lâu sau mới nở nụ cười, gật đầu đồng ý: “Đúng vậy, như vậy mới đúng.” Có khí thế mới bị người ta khinh thường!

   Lãnh Diễm cảm thấy đầu óc những người nhà họ Nghiêm đều bình thường. Lúc nãy Nghiêm Hi chuyện hề khách khí với ông cụ như vậy, sao người ta hề cảm thấy tức giận, ngược lại còn cảm thấy vui vẻ?

   thể nghĩ ra, lắc đầu, liếc mắt nhìn mọi người trong phòng, những người này cũng thể khiến người ta thích giống vậy, Lãnh Diễm quay đầu bước đuổi theo vợ của .

   Còn lại mấy người trong phòng, Nghiêm Lê Lê với Trình Thụy xem như là người ở lại tham gia náo nhiệt, ông cụ nhìn hai người muốn rời , trực tiếp mở miệng dụ dỗ: “Mọi người ra ngoài trước, để Lý Thánh Đức và Lý Lệ ở lại.”

   Ông cụ muốn chuyện riêng sao?

   Mấy người nhà họ Chu kín đáo liếc mắt nhìn nhau, ra ngoài. Nghiêm Lê Lê vui : “Ông nội, ngay cả cháu ông cũng muốn giấu sao?”

   Ông cụ nheo mắt lại, ” ra ngoài.”

   Hôm đó ai biết ông cụ chuyện gì với Lý Thánh Đức và Lý Lệ, dù sao sau đó Lý Lệ theo Chu Khải xem phòng ốc, mua căn biệt thự, mua rất vội vàng. Cũng biết là để làm gì, vì tiết kiệm thời gian nên mua căn biệt thự cũ nhưng vẫn rất quý, dụng cụ gia đình bên trong đều rất đầy đủ. Người nhà họ Chu như lập tức biến mất, ngay cả Chu Kỳ cụ bị ép buộc ở nhà đóng cửa suy nghĩ, cho phép ra ngoài. Dù sao sau khi trải qua đêm đó tất cả người nhà họ Nghiêm đều trở nên hết sức khiêm tốn, giống như chưa từng xuất .

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 86: Dẫn sói vào hang
   Khác với người nhà họ Chu khiêm tốn, Nghiêm Hi vùi mình ở nhà Lãnh Diễm, chơi đùa với Tiểu sô pha, bên kia Lãnh Diễm nhìn dáng vẻ nheo mắt hưởng thụ của Tiểu , nằm sấp dùng móng chân bốn bàn chân bám dính lên người Nghiêm Hi.

   Lãnh Diễm đặt ly cà phê trong tay xuống, hỏi: “Em cảm thấy thế nào?”

   Nghiêm Hi vừa gãi ngứa cho Tiểu vừa để ý ngẩng đầu lườm ông chủ Lãnh, khẽ cười : “ phải là nhà họ Chu có thói quen dùng thủ đoạn sao? Lý Lệ là suy nghĩ chờ thêm mấy ngày để mọi người đều quên chuyện đêm đó. Đây cũng là chuyện rất bình thường, đổi lại là em…em cũng làm như vậy.”

   Lãnh Diễm đến gần sô pha, vung tay lên ôm Tiểu vào trong ngực của mình, gập móng vuốt của nó lại, mở miệng : “Lý Lệ đó em tính thế nào?”

   Nghiêm Hi nghe vậy, thoải mái nằm vào trong, vẻ mặt lơ đễnh: “Biết tính tình Lý Lệ thế nào ? phải dạy em rồi sao, đối mặt với những người thích tấn công kẻ địch, biện pháp nghênh chiến địch tốt nhất là dùng chiêu nào cả.”

   Lãnh Diễm hăng hái, nhướng mày hỏi: “ chiêu thắng có chiêu sao? Chờ tới lúc ta tới lợi dụng chiêu gậy ông đập lưng ông sao?” Đây cũng là chút kỹ xảo lúc bình thường khi Lãnh Diễm dẫn Nghiêm Hi ra ngoài chơi để tấn công Tiếu Thâm. ngờ chỉ là kỹ xảo chơi đùa nhưng lại được nhóc này tận dụng. Lãnh Diễm cảm thấy đầu óc Nghiêm Hi đúng là linh hoạt tưởng tượng nổi, bản lĩnh học đôi với hành lớn.

   Nghiêm Hi ngước mắt nhìn lên trần nhà, nhếch miệng cười đắc ý: “Tất nhiên, phải Lý Lệ vừa đúng là kiểu người ông xã thích công kích sao? Nếu ta thích tấn công, vậy em mượn sức dùng sức.”

   Lãnh Diễm nháy nháy mắt, ném tiểu trong tay xuống, cả người đè lên người Nghiêm Hi, hai mắt nhìn vào mắt : “Kế hoạch bắt đầu từ khi nào?”

   Lãnh Diễm rất nghiêm túc khi những lời này, hai mắt hề có ý nghĩ tùy tiện, ngược lại giống như thẩm vấn. Nghiêm Hi bĩu môi, Lãnh Diễm chính là người như vậy, muốn để giấu diếm chuyện gì, cau mày suy nghĩ chút mới ngoan ngoãn trả lời: “Bốn năm trước bắt đầu, chẳng qua đó là quá trình khá dài, gần đây mới bắt đầu có kết quả.”

   Lãnh Diễm cảm thấy thể, dùng thời gian bốn năm để chuẩn bị kíp nổ, chuyện này cần bao nhiêu tính nhẫn nại?

   Lãnh Diễm chợt cười, đưa tay nhéo mũi Nghiêm Hi, thổi hơi vào trong tai : “Về sau phải cẩn thận hơn mới được, cẩn thận chọc phải em tiêu đời.”

   Nghiêm Hi nhoẻn miệng cười, vòng hai tay qua đầu Lãnh Diễm ra sức hôn chụt: “Yên tâm , đến lúc đó em nể tình đâu.”

   Lý Lệ cũng theo cả nhà khiêm tốn mình, sau khi trở về mọi người vui vẻ thay đổi, tất cả giống như dần quên người phụ nữ ăn mặc khiêu gợi đêm đó.

   Ngày hôm đó Nghiêm Hi đàm phán với Lãnh Diễm khá lâu, theo Lãnh Diễm tới tòa nhà cao tầng R&D thần bí trong truyền thuyết, đứng ở dưới ngẩng đầu nhìn lên chỉ thấy mây trắng bồng bềnh, tầng cùng như thể nhìn thấy.

   Lãnh Diễm đeo hai mắt kính to nhìn Nghiêm Hi ngơ ngác ngẩng đầu nhìn lên như vậy, đưa tay xoa xoa đỉnh đầu : “ thôi, về sau đây là của em, em hết sức quen thuộc với nó, quen thuộc đến mức nhắm mắt cũng có thể ra.” Dứt lời liền duỗi tay ôm lấy Nghiêm Hi thoải mái bước vào.

   Trong sảnh lớn hai người đẹp nhìn thấy ông chủ tới, miệng mở ra, hàm răng để lộ tám chiếc răng xán lạn, giọng ngọt ngào, khom lưng cúi người chào: “Chào tổng giám đốc.”

   Lãnh Diễm đeo mắt kính hề liếc mắt nhìn, hừ lạnh trong mũi: “Ừ.” Dáng vẻ kia rất muốn ăn đòn.

   Buổi sáng làm, trong tập đoàn R&D có ít nhân viên cho nên lúc nhìn thấy ông chủ ôm phụ nữ vào thang máy riêng của tổng giám đốc, cửa thang máy vừa đóng bên ngoài lập tức trở nên hết sức ồn ào.

   đó là ai, phải là lên báo hôm đó chứ?”

   Đủ loại tin đồn.

   Đến tầng sáu mươi sáu, ‘đinh’, thang máy mở ra, Nghiêm Hi liếc mắt nhìn, cả tầng yên tĩnh như có ai, quay đầu lại nhìn Lãnh Diễm, người này dáng vẻ lười biếng, hai mắt giấu sau mắt kính thể nhìn ra là nghĩ gì. Nghiêm Hi bĩu môi, bước ra ngoài, giày cao gót nhàng giẫm lên sàn đá bằng cẩm thạch phát ra tiếng động thanh thúy, có vẻ như hết sức vang dội trong tầng lầu trống rỗng này.

   Lãnh Diễm nhìn thấy dáng vẻ cẩn thận của , khóe mặt ý cười, trực tiếp tới đưa tay ôm Nghiêm Hi lời nào dẫn tới phòng làm việc của tổng giám đốc.

   Cho đến khi hai người quẹo vào trong khúc quanh của hành lang, lúc này Nghiêm Hi mới nhìn thấy cuối hành lang có người ngồi bàn, mặt lạnh lùng, chính là Lãnh Tiểu Tam. Lãnh Tiểu Tam nhìn sang bên này, sau đó tiếp tục cúi đầu xử lý tài liệu, giống như nghĩ đến gì đó rồi chắc chắn ngẩng đầu lên nhìn lần nữa, đưa tay nâng mắt kính sống mũi, sau lúc khá lâu mới xác định người Lãnh Diễm ôm trong ngực phải là Nghiêm Hi đó sao.

   “A Nghiêm Hi? Chuyện gì xảy ra vậy?” Lãnh Tiểu Tam khá kích động đứng lên thẳng tới chỗ Lãnh Diễm nhìn Nghiêm Hi trong ngực , vẻ mặt như nhìn thấy người ngoài hành tinh, sải cánh tay dài vuốt mạnh mặt , cuối cùng chậc chậc : “Chậc chậc chậc, gầy thế này, có phải em đến thành phố G được ăn no , sao chỉ còn lại da bọc xương như vậy?” Dáng vẻ Nghiêm Hi tại đâu còn mũm mĩm như bốn năm trước, lúc đó thịt mặt véo rất mềm, cảm giác rất thích.

   Bây giờ chỉ còn da bọc xương, nhéo nhéo mấy cái khác gì nhéo xương khiến Lãnh Tiểu Tam đau lòng, giục hai người vào phòng làm việc, mình xoay người pha ly sô la nóng. Vì sao pha loại đồ uống này? Nhiệt lượng rất cao!

   Nghiêm Hi đen mặt nhìn Lãnh Tiểu Tam cẩn thận bưng cái ly, vội : “Lãnh Tiểu Tam, bây giờ là mùa hè, muốn em mập cũng cần phải pha cho em thứ gì đó mát lạnh, muốn em uống xong mồ hôi đầy người sao?”

   Lãnh Tiểu Tam liếc mắt nhìn ly sô la bốc hơi nóng, rồi nhìn đến mặt trời chói chang bên ngoài, suy nghĩ cũng đúng. Nhưng bình thường cậu ta là người bướng bỉnh chịu nhận, liến thoắng: “Đó là em biết, sô la phải uống nóng… như vậy mới đúng, cảm giác tuyệt vời, cảm giác hết sức béo ngậy ngon lành.” Quang quác tràng liên thanh.

   Bên kia Lãnh Diễm vẫn lạnh lùng lên tiếng: “Trợ lý Lãnh, hạng mục cậu theo thế nào rồi?”

   Lúc này Lãnh Tiểu Tam cảm giác gió mát lạnh sau đầu, quay đầu về phía ghế tổng giám đốc mà Lãnh Diễm ngồi, cười ha ha : “Ông chủ, vụ đó rất thuận lợi, ngày hôm qua chính phủ gọi điện thoại tới, công trình này nhất định cho chúng ta.”

   Lãnh Diễm cười lạnh: “Ai gọi điện thoại, là người phụ trách công trình tự mình gọi điện thoại tới sao?”

   Lãnh Tiểu Tam vốn cho rằng chuyện này như ván đóng thuyền, sau khi nghe Lãnh Diễm hỏi vậy lập tức thấp thỏm yên. Vừa nghĩ như thế, lắc đầu, người gọi điện thoại tới là trợ lý của người phụ trách hạng mục này, bình thường cũng thường xuyên giao tiếp. Lần đó lúc hai người lén lút trò chuyện câu tôi câu liền lộ ra thông tin công trình lần này chắc chắn do tập đoàn R&D phụ trách.

   Lãnh Diễm nhìn thấy Lãnh Tiểu Tam lắc đầu, tiếp tục lạnh lùng : “ bao nhiêu lần rồi, chỉ cần vẫn chưa ký hợp đồng công trình này vẫn chưa phải là của chúng ta, còn bị người ta đục nước béo cò cướp lấy cơ hội. Cậu về chú ý tình hình bên kia, có bất kỳ động tĩnh gì lập tức báo cáo cho tôi.”

   Lãnh Tiểu Tam dĩ nhiên biết bên kia là bên nào, đó là những quan viên chính phủ cấp cao thường qua lại với bọn họ. Lãnh Tiểu Tam gật đầu ra ngoài.

   Nghiêm Hi nhìn cánh cửa đóng chặt suy nghĩ lúc sau đó mởi hỏi: “Lợi ích từ hạng mục giải phóng cũ đó rất khách quan sao?” Nếu tại sao Lãnh Diễm lại chú ý đến hạng mục này như vậy?

   Lãnh Diễm dựa vào chiếc ghế da sau lưng, lười biếng quay vòng, đưa những ngón tay như có xương lấy mắt kính đeo mũi mình xuống, tùy tiện ném lên bàn. nhìn Nghiêm Hi ngồi ghế sô pha cách bàn làm việc xa, nháy mắt với : “Chẳng lẽ em biết tập đoàn Thánh Đức cũng đăng kí hạng mục này?”

   Nghiêm Hi nghe vậy sững sờ, nhớ tới lúc trước Tống Quốc Bằng từng bây giờ Lý Thánh Đức cũng dần bắt đầu quản lý vài việc ở trong công ty.

   Nghiêm Hi nhếch miệng cười, nhìn Lãnh Diễm vứt ánh mắt quyến rũ sang mình, khẽ mỉm cười, cũng lười biếng ngồi sô pha : “ muốn làm gì?”

   Lãnh Diễm khẽ mỉm cười, nhích đầu vào sâu trong ghế da hơn, lâu sau mới cảm thán câu hết sức khôn ngoan: “Em xem, chờ người ta ra tay trước cũng phải là cách, duyên cớ theo bọn họ đúng là lãng phí thời gian. bằng chúng ta dứt khoát tạo cơ hội để bọn họ ra tay lần, người ta chờ cơ hội cũng dễ dàng gì.”

   Nghiêm Hi nghe vậy cười thành tiếng, ép buộc bọn họ ra tay, tin rằng họ xuất chiêu: “Nghĩ cũng khác biệt lắm, bọn họ náu nhiều năm như vậy, xét theo tính tình của bọn họ đây là lúc thể nhẫn nại được.”

   Lãnh Dật Lăng về nhà khoảng chừng mấy ngày có gặp qua mấy ông bạn cũ trước kia. Hôm đó ông gặp người bạn học, người nọ chợt nhớ tới câu chuyện hôm tổ chức tiệc mừng thọ nhà họ Nghiêm, há mồm : “Hôm mừng thọ nhà họ Nghiêm đúng là có chuyện đặc sắc, ra con Nghiêm Tử Hoa còn sống, biết chứ?”

   Lãnh Dật Lăng mơ màng, sao có thể dây dưa đến chuyện con Nghiêm Tử Hoa còn sống hay . Lãnh Dật Lăng đảo mắt vòng, nhìn người nọ hỏi: “Là ai?”

   Người nọ cũng chỉ là bừa, chuyện tình năm đó giữa Lãnh Dật Lăng và Nghiêm Tử Hoa hết sức vang dội, có ai là biết, nhưng mà tuy ông là bạn thân nhất cũng được ràng lắm. Nghe Lãnh Dật Lăng hỏi như vậy ông sửng sốt, hỏi ngược lại: “ biết sao? biết?”

   Lãnh Dật Lăng bị hỏi lại nên khá phiền, nhịn được : “ trọng tâm, nhanh lên!”

   Người nọ suy nghĩ chút, dù sao chuyện này cũng qua khá lâu, ông người khác cũng , cho nên ông kể hết mọi chuyện đêm đó cho Lãnh Dật Lăng nghe.

   “Nghiêm Hi?” Lãnh Dật Lăng phản ứng kịp, con bé lại là con Nghiêm Tử Hoa? Năm đó ông dẫn Lãnh Diễm theo con đường tắt trở về thành phố A, được nửa đường Lãnh Diễm bảo muốn giải quyết mới dừng lại chờ. Kết quả là lúc chạy chỉ có lúc quay về thành hai. Khi đó Lãnh Diễm dẫn Nghiêm Hi về, cả nhà ai cũng thích bé, cho nên vẫn nuôi. biết vì nguyên nhân gì bốn năm trước Nghiêm Hi đột nhiên rời khỏi, khi đó ông vẫn còn nhớ.

   Nghiêm Hi là con của Nghiêm Tử Hoa?

   Lãnh Dật Lăng dường như tiêu hóa được tin tức này, có chuyện khéo như vậy sao?

   đúng, đúng, là bọn họ ngẫu nhiên nhặt được Nghiêm Hi, nhưng nhớ tới đoạn tình cũ của ông với Nghiêm Tử Hoa, nghĩ lại đúng là khéo nhặt được. Chính ông cũng biết là trùng hợp, nhưng người khác biết nghĩ thế nào?

   Người bạn kia nhìn sắc mặt Lãnh Dật Lăng biến chuyển nhiều lần, vấn đề trong miệng nhưng dám hỏi ra ngoài. Lãnh Dật Lăng nhìn ông ấy há mồm muốn chuyện, trong lòng cũng hiểu được chút út, cau mày : “Muốn hỏi gì có thể thoải mái hỏi.”

   Người nọ cười ha ha, hỏi: “Năm đó chỉ tình cờ nhặt được Nghiêm Hi sao?”

   Lãnh Dật Lăng tối sầm mặt, ông biết hỏi như vậy, nghĩ lại ngay cả bạn mình cũng nghĩ như thế, người khác nghĩ thế nào. Càng nghĩ càng thấy thể được, thẳng: “Khi đó tôi cũng biết đứa bé kia trông như thế nào. Hơn nữa Nghiêm Hi là do Diễm Diễm nhặt được.” xong cũng rời , để lại mình người nọ đứng ngơ ngác nhìn người ta ra, lâu mới có thể bình tĩnh, kinh sợ trong lòng. có chuyện khéo như vậy sao? Nhưng có người nào tin chuyện này là chuyện trùng hợp?

   Lãnh Dật Lăng lái xe thẳng đến nhà họ Nghiêm, nhiều năm rồi ông tới đây, ngay cả mừng thọ ông Nghiêm ông cũng chỉ mua quà rồi bảo Lãnh Diễm mang tới. ra ông cũng phát ra lúc đến đây ông nhớ tới Nghiêm Tử Hoa, trong lòng ông vẫn còn vướng mắc bỏ được.

   Cuối cùng Lãnh Dật Lăng vẫn vào, lúc quản gia vào thông báo Nghiêm Đình rất ngạc nhiên. Phong Trác Hạo ngồi với Nhục Đoàn Tử tập viết chữ bằng bút lông, cậu bé cầm bút lông vững viết chữ xiêu xiêu vẹo vẹo , người còn dính đầy mực nước. Hai người này chiếm bàn đọc sách, bên kia ông cụ cũng mình chiếm bàn đọc sách.

   Lúc quản gia vào cả ba người đều dừng lại, Phong Trác Hạo liếc mắt nhìn ông cụ, bế con trai trong ngực giao cho quản gia: “Dẫn cậu chủ tắm, thay bộ quần áo khác.”

   Quản gia xuống, Phong Trác Hạo buông bút lông trong tay tới trước mặt ông cụ hỏi thăm: “Người xem…”

   Ông cụ cũng đặt bút trong tay xuống, phất tay : “Cho cậu ta vào.” Ông đoán trước người này chịu đựng được vác mặt đến, nếu như cậu ta đến vậy chứng tỏ cậu ta biết thân phận Nghiêm Hi từ lâu. Như vậy lúc ấy cậu ta đưa Nghiêm Hi trả lại, ông có thể ghi sổ chuyện này.

   Lãnh Dật Lăng khá căng thẳng ngồi trong phòng khách nhà họ Nghiêm, bao nhiêu năm gặp ông cụ, mỗi lần cũng dám quay lại. Sau chuyện của Nghiêm Tử Hoa ông ra nước ngoài, là sợ ông cụ nhìn thấy ông nhớ đến Nghiêm Tử Hoa, như vậy tội nghiệt của ông càng nặng.

   Phong Trác Hạo đỡ ông cụ xuống, Lãnh Dật Lăng lập tức đứng bật dậy, cẩn thận quan sát ông cụ trước mắt. ông cụ già, chỉ còn hai mắt kia vẫn còn tinh thần như vậy, hề nhận ra thế nào là có tinh thần.

   “Ông Nghiêm, ông vẫn như vậy.”

   Nghiêm Đình chỉ lười biếng nâng mí mắt, nhìn lướt qua, tới ngồi lên ghế sô pha, lúc này mới lạnh lùng lên tiếng: “Ngồi , mấy chục năm tới, bây giờ tới đây là có chuyện gì?” Ông Nghiêm nhìn chằm chằm tách trà bốc hơi mặt bàn, mắt nhìn Lãnh Dật Lăng, dáng vẻ lười biếng khiến Lãnh Dật Lăng càng bối rối biết phải làm sao.

   Suy nghĩ chút cũng để ý Phong Trác Hạo ở đây, Lãnh Dật Lăng lên tiếng: “Ông Nghiêm, năm đó là con biết Nghiêm Hi là đứa bé đó, nếu con biết chắc chắn con dẫn con bé đến cho ông. Hôm nay con mới nghe Nghiêm Hi là con Nghiêm Tử Hoa, trong lòng con rất vui mừng cho ấy. Con ấy còn sống, ấy nhất định rất vui mừng, về sau người dĩ nhiên cũng rất vui mừng. Nhưng con vẫn nên giải thích ràng cho người biết, năm đó con chỉ xem Nghiêm Hi là đứa bé con nhà bình thường. Khi đó Lãnh Diễm vào trong rừng vệ sinh bắt gặp Nghiêm Hi, lúc đó mới đưa con bé về nuôi dưỡng ở nhà họ Lãnh.” Lãnh Dật Lăng rất kích động, nghĩ tới nhất định phải giải thích chuyện này , nếu biết có hiềm khích gì nữa.

   Nghiêm Đình chỉ lẳng lặng nghe Lãnh Dật Lăng , lâu sau mới miễn cưỡng nhìn với ánh mắt xem thường, nâng tách trà lên hớp ngụm: “Chuyện cậu muốn là chuyện này sao? Tôi già nhưng hồ đồ. Hôm nay cậu đến rồi cũng thôi, nếu hôm nay cậu tới vậy lên điều gì biết ?” Giọng ông cụ dài, giọng điệu chất vấn lạnh lùng.

   Trong nháy mắt Lãnh Dật Lăng liền biến sắc, vậy là muốn mình cố ý giấu cháu nhà họ Nghiêm sao! Lãnh Dật Lăng nhìn ông Nghiêm, vội vàng muốn , ông Nghiêm khoát tay ngăn lại.

   “Tôi cũng là người nhìn cậu lớn lên, cũng khá hiểu tính khí của cậu, chỉ là khá nhu nhược. Chuyện năm đó phải là chuyện người ta có thể làm được. Cậu thử xem, cậu cũng có con, sao đột nhiên lại vừa ý con bé đó? Khi con bé vẫn còn bé, sao cậu để ý đến? Đơn giản chỉ là thấy con bé lớn lên đột nhiên trở nên xinh đẹp nên mới động lòng, tình của cậu như vậy sao? Về nhà nhìn lại con trai cậu xem, thẳng bé đó còn có trách nhiệm hơn cậu rất nhiều.” Lời này là Nghiêm Đình nghĩ lâu mới , năm đó ông cũng chứng kiến mọi chuyện giữa Nghiêm Tử Hoa và Lãnh Dật Lăng, hai người trẻ tuổi kia chỉ là nhất thời bị suy nghĩ làm choáng váng đầu óc.

   Cái gì là ? Có phải là sinh ra từ lúc hai người còn cùng lớn lên cùng chơi đùa, hay là sinh ra từ lúc Nghiêm Tử Hoa học xong mới trở nên duyên dáng kiều? Đó phải là , đơn giản chỉ là đánh lừa thị giác mà thôi. Thế nhưng khi những người trong nhà ngăn cản quá mức, hai đứa đều là người bướng bỉnh, cho nên càng phản đối bọn nó càng muốn đến với nhau. Khi đó tình cảm này phải là , hoàn toàn chỉ là muốn chống đối lại gia đình. Nghiêm Tử Hoa còn đối đầu với gia đình làm gì, nhưng Lãnh Dật Lăng gần ba mươi tuổi sao vẫn còn ngu ngốc như vậy?

   Nghiêm Đình hừ tiếng: “Tôi những chuyện này, chuyện cũng trải qua lâu lắm rồi, bởi vì chuyện này mà chúng ta qua lại với nhau cũng nhiều năm. Bây giờ tôi và cha cậu cũng đều lớn tuổi, thể chịu đựng nổi những người trẻ tuổi các cậu tranh cãi. Tôi thấy con trai cậu tệ, ít nhất từ đến lớn đều đồng ý với cháu tôi, vội vàngg giải quyết hết mọi chuyện, gây ra những chuyện giống cậu năm đó.”

   Lãnh Dật Lăng choáng váng đầu óc, hiểu tại sao tình mình kiên trì cả đời lại bị ông cụ thành ra như vậy?

   Nghe lời hành động sau cùng của ông cụ, Lãnh Dật Lăng gật đầu cái, hơi mất hồn mất vía ra khỏi nhà họ Nghiêm.

   Phong Trác Hạo nhìn dáng vẻ ra ngoài của người đàn ông kia, hơi lo lắng : “Ông, người như vậy là công bằng với ấy.” Vốn dĩ cũng cảm thấy chuyện tình này chỉ như cái rắm, tình vui đùa quan trọng về tiền bạc. Ai ngờ gặp phải người như vậy phá vỡ hoàn toàn thế giới nhận thức trước đây của .

   Thế giới u ám màu xám tro của được mẹ của bé đó biến thành màu sắc sặc sỡ, cho nên mới biết thế giới này tươi đẹp biết chừng nào.

   Ông cụ thở dài: “Hết cách rồi, con bé ra nhiều năm như vậy, con xem những năm này vợ cậu ta trải qua cuộc sống như thế nào. Nhân cơ hội tại nên chấm dứt mọi ý nghĩ, kịp thời quay đầu lại, bù đắp cho Vận Uyển tốt.”

   Phong Trác Hạo nghe vậy, câu chuyện tình này rất phức tạp, thích hợp để người mới học như nghiên cứu phán xét.

   Dường như Lãnh Dật Lăng hồn bay phách lạc dọc theo con đường trở về biệt thự nhà họ Lãnh. biết bởi vì tinh thần hốt hoảng thế nào mà vượt mấy chỗ đèn đỏ. Sau khi xe dừng lại ông đột nhiên cảm thấy cả người hết sức mệt mỏi, kiệt sức ngã ra sau ghế, nhắm tịt hai mắt.

   “Cộc cộc cộc…” có người bên ngoài cẩn thận gõ cửa kính, Lãnh Dật Lăng nhướng mày, để ý giả bộ như nghe thấy. Ai biết rằng người nọ tiếp tục gõ cửa, Lãnh Dật Lăng cảm thấy phiền não, sao thể để ông yên tĩnh lúc. Kết quả vừa mở mắt ra, là Chu Vận Uyển. Chu Vận Uyển ôm ngực nhìn Lãnh Dật Lăng, hai mắt vừa mở kia hàm chứa vô số tia ác độc, trái tim bà bị dọa sợ co rút lại, nên lời.

   Lãnh Dật Lăng nghĩ tới câu của Nghiêm Đình, chẳng lẽ mình kiên trì nhiều năm với Nghiêm Tử Hoa chỉ là như vậy sao?

   Trong lòng hết sức bối rối, quan tâm đến bất cứ thứ gì, trực tiếp lái xe rời khỏi nhà họ Lãnh. Bây giờ ông cần gian yên tĩnh để ông suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện.

   Chiếc xe kia dính sát tới chân Chu Vận Uyển phóng bay ra ngoài, tốc độ hết sức nhanh, trong nháy mắt thấy bóng dáng. Chu Vận Uyển bị tiếng xe ầm ầm hù dọa, bị hành động mạnh mẽ này xô ngã xuống đất, ngơ ngác nhìn chiếc xe còn thấy bóng dáng, Chu Vận Uyển ngồi dưới đất chưa hoàn hồn.

   Mẹ Liễu đứng ở bên trong nhìn thấy cảnh này vội vàng chạy tới đỡ Chu Vận Uyển dậy, gấp gáp hỏi: “ sao chứ, bà chủ đừng dọa tôi.” Chu Vận Uyển từ từ nhìn lên, nhìn thấy mẹ Liễu, hốc mắt nong nóng, nước mắt tuôn trào như mưa.

   Mẹ Liễu càng thêm sốt ruột, bình thường tính tình bà chủ rất mạnh mẽ, chưa bao giờ khóc, cho dù có oan ức đến mấy cũng khóc. Bây giờ nghĩ lại biết ông chủ làm chuyện gì quá đáng rồi, “Bà chủ, có phải ông chủ làm gì ?”

   Chu Vận Uyển cảm giác cả người còn sức lực, nhiều năm như vậy chồng mình vẫn đối xử với mình như vậy, tiếp tục kiên trì có cần thiết ? bây giờ bà kiên trì được nữa.

   Mẹ Liễu đỡ bà vào trong nhà, kết quả chưa được hai bước Chu Vận Uyển đột nhiên cảm thấy trời đất xoay mòng, lập tức ngã xuống.

   Lúc Lãnh Diễm nhận được điện thoại hết sức sững sờ, dám tin hỏi: “Mẹ người nào?”

   Bên kia mẹ Liễu kể hết mọi chuyện, còn bây giờ Chu Vận Uyển cấp cứu ở phòng cấp cứu trong bệnh viện. Cúp điện thoại, Lãnh Diễm hết sức bình tĩnh, Nghiêm Hi ngồi ghế sô pha nhìn thấy Lãnh Diễm như vậy, cảm thấy hết sức khác thường, hỏi: “ đứng sững đó làm gì? Xảy ra chuyện gì sao?”

   “Mẹ nhập viện, cấp cứu ở phòng cấp cứu.” Giọng Lãnh Diễm hết sức bình tĩnh, bình tĩnh giống như chuyện của người khác.

   Nghiêm Hi trợn to hai mắt, “Cái gì?”

   Chờ sau khi Lãnh Diễm dẫn Nghiêm Hi tới bệnh viện Chu Vận Uyển được chuyển vào phòng ICU. Lãnh Diễm nhìn mẹ mình đeo bình chụp dưỡng khí bên trong, cách lớp thủy tinh dầy, sắc mặt u ám, “ xảy ra chuyện gì?” Câu hỏi rất nhàng, giống như hơi bay ra, Nghiêm Hi nghe thấy càng thêm kinh hãi.

   Lãnh Diễm bình thường có chuyện gì lớn xảy ra đều như vậy, càng là lúc suy tính chuyện gì, giọng điệu càng trở nên mơ hồ như vậy. Liếc mắt nhìn mẹ Liễu đứng phía sau biết nên hay nên , Nghiêm Hi đưa tay kéo tay mẹ Liễu, nháy nháy mắt, mau , nhất định phải nếu Lãnh Diễm còn phát điên đến mức nào.

   Mẹ Liễu nhìn ánh mắt Nghiêm Hi, trong lòng hết sức ràng, cho . ra bà cũng chuyện này lắm, chỉ là lúc bà ra thấy ông chủ lái xe , cũng quan tâm đến bà chủ ngã ra phía sau.

   Sắc mặt Lãnh Diễm càng lúc càng tối, ánh mắt lạnh lùng nhìn Chu Vận Uyển vẫn còn hôn mê, với mẹ Liễu đứng sau: “Mẹ chăm sóc cho mẹ con tốt, khi nào bà ấy tỉnh cho con.” xong cũng sải bước rời khỏi bệnh viện.

   Nghiêm Hi nhìn sắc mặt hình như có gì đó bình thường, vội vàng đôi lời với mẹ Liễu: “Chăm sóc cho mẹ Lãnh tốt, con thấy sắc mặt ấy rất khác thường, chắc chắn có chuyện.” xong cũng nhanh chóng chạy theo.

   Mẹ Liễu cũng gật đầu với Nghiêm Hi, “Mau , chăm sóc cho cậu chủ tốt.” Sau dó quay đầu lại nhìn Chu Vận Uyển yếu đuối bên trong, càng nhìn càng thấy đau lòng. Bình thường bà ấy là người kiêu ngạo đến mức nào, sao lại khóc, chứng tỏ bà ấy phải chịu biết bao uất ức, trái tim mệt mỏi đến mức sinh bệnh? Cơ thể này khỏe sao có thể tổn thương đến trái tim cơ chứ?

   tiếng trước Chu Vận Uyển vừa được giải phẫu cấp cứu cho tim, người chưa từng bị bệnh tim đột nhiên phải vào phòng cấp cứu vì bệnh tim là vì cái gì? Trong lòng mẹ Liễu cũng thoải mái, suy nghĩ đến việc những năm tháng này bà chủ trải qua cuộc sống thế nào, là trăm lo đủ bề, khó trách trái tim chịu nổi gánh nặng này.

   Lãnh Diễm rất nhanh, Nghiêm Hi mang giày cao gót đuổi theo phía sau, bỗng nhiên bị ngã trái chân, phải là rất nghiêm trọng, chỉ là chợt lóe lên suy nghĩ, cố ý kêu thảm thiết: “Ai u…”

   Lãnh Diễm trước mặt vẫn lạnh lùng về phía trước, sau khi nghe thấy tiếng hét thảm lập tức trở nên luống cuống, sao lại kêu to?

   Quay đầu lại nhìn đúng lúc nhìn thấy Nghiêm Hi che cổ chân vẻ mặt đau đớn, bước nhanh tới xem: “Sao vậy, nhanh là để lấy xe, em nhanh vậy để làm gì hả?”

   Nghiêm Hi mím môi: “Em thấy vẻ mặt lạnh lùng, phải là lo lắng sao? Bây giờ trong đầu bốc lửa, ai biết được có liều mạng gặp người ta hay , sao em có thể để mặc trông chứ?”

   Lãnh Diễm nghe vậy, trong lòng như có dòng nước ấm áp chảy róc rách. vẫn biết tình cảm của cha mẹ mình tốt, nhưng từ trước đến nay hai người bọn họ chưa từng gây ra chuyện như thế này. Trong lòng khá lo lắng, dù cho có chuyện gì xảy ra cũng được xô mẹ xuống đất, đàn ông như vậy gọi là gì.

   Nhìn thấy Nghiêm Hi có vẻ rất đau, “Đau ? Có cần để đưa em gặp bác sĩ ?”

   Nghiêm Hi cười, đưa tay kéo tay , để cho chạy, “Em đau, chúng ta thôi, lúc đến gặp người khác phải kiềm chế chút, tranh cãi là tốt.”

   Lãnh Diễm bất đắc dĩ: “Lúc nào tính tình tốt, em chứng kiến bao giờ chưa?” Lãnh Diễm nhướng lông mày lên, nhìn dùng tay níu kéo tay mình, dáng vẻ kia rất giống vợ lo lắng cho chồng. tốt!

   Nghiêm Hi nhìn thấy dáng vẻ thừa nhận của , bĩu môi: “Đúng vậy, trước kia tính tình rất nóng nảy, chỉ là mười năm này tham gia vào cuộc chiến thương trường nên mới kiềm chế lại. Nhưng giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, cho rằng bình thường dễ dàng nổi giận là lên tính tình rất dễ chịu sao?” Về tính tình nóng như lửa của Lãnh Diễm, từ chứng kiến rất nhiều.

   Trước kia tình cảm của cha Lãnh mẹ Lãnh đều tốt, Lãnh Dật Lăng thường ở bên ngoài, hiếm khi trở về, mỗi lần ông ấy về Lãnh Diễm đều thấy vừa mắt với ông. Khi đó đúng lúc là thời kỳ nổi loạn của Lãnh Diễm, phản ứng trong thời kỳ nổi loạn của người ta rất mãnh liệt, còn kém chuyện dùng lửa đốt biệt thự nhà họ Lãnh thôi.

   căn bản khi đó mỗi lần hai người gặp nhau đều gây chiến tranh với nhau. Nhưng kể từ khi Lãnh Diễm dọn ra ngoài, mâu thuẫn giữa hai người dần còn nữa, tình cảm cũng dần trở nên tốt hơn. Vốn còn tưởng rằng mối quan hệ giữa Lãnh Diễm và cha khá hơn, nhưng lần này vừa nhìn thấy là vẫn chưa được.

   Nghiêm Hi nghĩ đến mẹ mình, gia đình Lãnh Diễm biến thành như vậy, phần nguyên nhân rất lớn là bởi vì mẹ của mình, khó trách được tại sao Chu Vận Uyển lại hận mẹ như vậy, cho nên sau này còn muốn gặp .

   Lên xe, Lãnh Diễm chú ý tới nét mặt áy náy thoáng qua mặt Nghiêm Hi, lái xe thẳng về nhà họ Lãnh.

   Lúc trở về Lãnh Dật Lăng vẫn chưa trở lại, người giúp việc trong nhà ông chủ vẫn chưa quay lại, gọi điện thoại cũng thấy, tìm được.

   Lãnh Diễm càng thêm bất mãn với Lãnh Dật Lăng hơn, cho người sắp xếp vài đồ đưa vào bệnh viện cho Chu Vận Uyển, được làm kinh động đến ông cụ.

   Bên kia Lãnh Dật Lăng lái xe thẳng đến bờ biển, nơi này là nơi lúc còn trẻ ông và Nghiêm Tử Hoa thường xuyên đến, nơi này ngập tràn tiếng cười của hai người.

   Khi đó hai người rất vui vẻ, nhưng ngờ tại sao bản thân ông kiên trì nhiều năm cuối cùng lại biến thành như vậy?

   Ông nghĩ mãi mà hiểu.

   Lúc này có thể là Lý Lệ ở trong nhà bước ra ngoài bước, chuyên tâm nịnh nọt bố chồng và em chồng. Ông Chu và Chu Kỳ hoàn toàn thoải mái, dù sao trước kia ta cũng rất hiếm khi xấu hổ trước mặt bọn họ, cứ như vậy ngày ngày hai là có thể lừa gạt, có thể mấy ngày đó cãi nhau với Chu Khải là tốt rồi.

   Nhưng bên kia Chu Khải hiển nhiên rất khác, hình như Chu Khải dần nhận ra bản chất con người ta, bắt đầu đối xử thờ ơ lạnh nhạt với ta.

   Lý Lệ càng thêm cố gắng, bên kia Tống Quốc Bằng ở tập đoàn Thánh Đức vẫn cho ta vào, bên này Chu Khải bắt đầu lạnh nhạt. Mấy ngày trước ta còn gây ra chuyện như vậy, nếu cố gắng ta có chỗ nương tựa.

   Lý Thánh Đức gần đây cũng rất khiêm tốn, cả ngày đều đến đơn vị, tan việt về nhà, thành thành khiến mấy người đồng nghiệp hiểu. nghe thấy trong nhà người này có vợ và con cái, vừa tan việc về nhà ngay biết là để làm gì?

   ai biết, nhưng Lý Thánh Đức này cũng là người tài giỏi, người tài về phương diện này cũng hề kém. Kể từ sau tiệc mừng thọ nhà họ Nghiêm, Lý Thánh Đức liền bắt tay vào phát triển mạng lưới người của mình. Ông ta sợ, vẫn cảm thấy chuyện ông ta vào tù năm đó là do ông già nhà họ Nghiêm giở trò sau lưng, lần này ra ngoài cũng giải thích được. chừng đây là mưu của nhà họ Nghiêm. Nếu đúng như những gì ông ta dự định, vậy đơn giản là ngồi tù như lần trước, chừng còn có gì đó chờ phía sau.

   Vì phát triển mạng lưới người, Lý Thánh Đức gặp bất kỳ người nào, ngày đó vô tình bắt gặp tổng giám đốc Triệu từng gặp ở bữa tiệc mừng thọ nhà họ Nghiêm. Phải vị tổng giám đốc Triệu này là người có mánh khóe cao, khuyết điểm duy nhất là háo sắc. Biết được quan hệ của Lý Thánh Đức và Lý Lệ, trong đầu ông ta chợt nhớ tới cảm giác lúc sơ ý đụng phải bắp đùi Lý Lệ tối hôm đó. Hôm đó Lý Lệ đôi giày cao gót rất cao, đúng lúc bị mất thăng bằng, ông ta thuận thế ôm, tay kia cẩn thận trượt lên mông Lý Lệ khiến cho ông ta có cảm giác thể ghê tởm Lý Lệ.

   Nhưng buổi tối hôm đó sau khi ông ta về nhà nằm mơ, trong mơ ông ta gắng sức ôm Lý Lệ, người em của ông ta ra sức ra vào trong cơ thể ta, cảm giác thoải mái. Kết quả sơ ý mở mắt ra thấy trước mắt mình là bà vợ già, lập tức còn hăng hái nữa.

   Sau hôm ấy, tổng giám đốc Triệu cũng rất ít về nhà, lưu luyến khắp nơi, thời gian này cũng lui tới biết bao nhiêu người phụ nữ nhưng vấn nhớ nhất đến Lý Lệ buổi tối hôm đó.

   Lúc này tốt, gặp được cha Lý Lệ, cười : “ ra ngài là cha của Lý, là hân hạnh, có thể nuôi được con như là ngài giỏi.”

   Lý Thánh Đức khá buồn bực, người này mười câu tám câu nhắc tới Lý Lệ. Đây là lần đầu tiên Lý Thánh Đức giao thiệp với tổng giám đốc Triệu, trước kia cũng gặp qua khá nhiều người, cũng lắm về ham mê đặc biệt của người này, nhưng nhìn hai mắt kia khi vừa nhắc đến Lý Lệ liền phát ra tia sáng, Lý Thánh Đức dường như hiểu, đây là ngắm trúng.

   Trở về chuyện này với Lý Lệ qua điện thoại khiến Lý Lệ cực kỳ ghê tởm, luôn: “Ba, ba biết người đó ghê tởm thế nào đâu, buổi tối còn lén sờ con… đến mức con nổi hết cả da gà.”

   Lý Lệ rất ràng, Lý Thánh Đức ở đầu dây điện thoại bên kia vừa nghe cảm thấy con này cũng biết rụt rè. Chuyện bị người ta quấy rầy cũng trôi chảy như vậy sao?

   Nhưng sau khi ông ta hỏi thăm bối cảnh của người đó, thế lực người nhà rất lớn, trắng đen đủ cả, ông ta : “Lệ Lệ, ba biết người đó là người như thế nào. Nhưng bây giờ con nhìn lại xem, trước kia chúng ta đối xử với Nghiêm Hi thế nào, bây giờ Nghiêm Hi vừa có nhà họ Lãnh vừa có nhà họ Nghiêm là hai gia tộc lớn làm chỗ dựa, sao nó có thể báo thù? Bây giờ chúng ta có gì, đó chính là dựa vào nhà họ Chu đồng thời dựa vào vị trí này của ba. Nhưng hai thứ này thể so sánh với thế lực hai gia tộc kia. Nếu kết hợp hai cái này lại, chúng ta thua là điều thể tránh khỏi. Bây giờ là lúc chúng ta phát triển thế lực, người giống như tổng giám đốc Triệu là người tốt nhất để lôi kéo.”

   Lý Lệ nghe rất , Lý Thánh Đức là muốn ta ra mặt. Chuyện này phải thể ra mặt, nhưng cũng phải thông minh chút, nếu cẩn thận bị ông già lão luyện đó chiếm tiện nghi phải làm sao?

   Lý Lệ biết người này nhất định phải kết giao, nhưng mục đích của ông ta rất đơn giản, đó là muốn ta. Nhưng ta nhất định làm, vậy phải làm sao bây giờ. Càng nghĩ chân mày càng nhíu lại gần, với Lý Thánh Đức: “Cho con chút thời gian, con phải lên kế hoạch thế nào.”

   Lý Thánh Đức yên tâm, Lý Lệ cũng phải là tên ngốc, nếu ông ta được, vậy phần thắng của Lý Lệ càng ít.

   Lý Lệ ngồi sô pha suy nghĩ, bên kia Chu Kỳ xồng xộc vào, thấy Lý Lệ liền mở miệng gọi: “Chị dâu, em đâu?”

   Lý Lệ miễn cưỡng cười cười nhìn Chu Kỳ, hơi tức giận : “Bây giờ em còn giận chị, chị cũng biết chị có thể chịu đựng được lâu nữa.”

   Chu Kỳ lập tức tức giận, đặt mông ngồi lên ghế sô pha, thở hổn hển : “Chị xem Nghiêm Hi đó rốt cuộc có gì tốt, phải chỉ là thân phận cao thôi sao.”

   Lý Lệ giương mắt nhìn Chu Kỳ, cười lạnh trong lòng. Người ta là có bản lĩnh , lúc Nghiêm Hi có nhà họ Lãnh và nhà họ Nghiêm làm chỗ dựa phải Chu Khải vẫn nhớ mãi quên người ta hay sao. Bây giờ càng thêm quên.

   Buổi tối Chu Khải về, hai người ăn cơm xong liền vào phòng ngủ, Chu Khải vẫn lạnh nhạt với Lý Lệ. Bởi vì bây giờ ông Chu và Chu Kỳ ở cùng bọn họ, cho dù Chu Khải muốn đối mặt với Lý Lệ cũng còn cách nào, thể để người trong nhà biết chuyện giữa và Lý Lệ.

   Lý Lệ ngồi ở giường mình, nhìn thấy Chu Khải ra từ phòng tắm, Chu Khải vừa lau tóc vừa lấy chăn chuẩn bị từ trước ném xuống đất, còn chưa trải nằm xuống.

   Lý Lệ thở dài: “Khải, chúng ta cứ như vậy cũng phải là cách, làm hòa , em biết em sai rồi.”

   Chu Khải để ý đến ta.

   Lý Lệ liền nhảy xuống giường, đến trước mặt Chu Khải ôm hôn . Chu Khải mạnh mẽ đẩy ta ra, dùng sức lau miệng mình bằng khăn lông, tức giận hầm hừ: “ làm gì đấy?”

   Lý Lệ nhếch khóe miệng lên, lạnh lùng cười: “À, em làm gì ư, em hôn chồng em thế nào? Khải, vẫn chịu tha thứ cho em như vậy sao?” Lý Lệ đưa tay quàng qua cổ Chu Khải, hề điềm đạm đáng .

   Chu Khải thở dài, hình như biết Lý Lệ những gì, trực tiếp đứng dậy ra ngoài, đến phòng sách ngủ.

   Lý Lệ ngồi xổm mặt đất, khóe miệng vẫn còn sót lại nụ cười lạnh. Chu Khải, ngày nào đó tôi đưa vào địa ngục. phải cao quý thanh nhã sao, phải muốn giữ mình cho Nghiêm Hi sao? Tôi mạn phép được tính toán cho .

   ta đưa tay cầm điện thoại di động lên, ấn dãy số, bên kia lập tức truyền đến giọng của người đàn ông: “Alo, em ngoan, rốt cuộc nghĩ đến trai rồi sao? Có phải lâu gặp nên thấy nhớ ?”

   Lý Lệ giống như rất quen thuộc với giọng điệu này, đối đáp lại câu: “Đúng vậy, cũng lâu gặp, có thể nhớ sao?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :