1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Bài Học Yêu Đương Của Tiểu Ma Vương - Minh Nguyệt Thính Phong Full 2 tập

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   [​IMG]
   Bài học đương của tiểu ma vương
   Tác giả : Minh Nguyệt Thính Phong
   Giá bìa: 110.000 ₫
   Công ty phát hành: Bách Việt
   Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
   Số trang: 461
   Ngày xuất bản: 06/2014


   "Con Rùa , em biết , con trai mạnh hơn con rất nhiều

   Vì sao?

   Bởi vì con trai tóc ngắn.

   Nhưng tóc em cũng dài.

   Vậy bởi vì thể chất của con trai khỏe hơn.

   Nhưng mà Mẫn Mẫn ở lớp mẫu giáo lớn cũng rất khỏe.

   Thế bởi vì con trai có chim , con có.

   Con chim trời.

   phải con chim đó, là con chim đặc biệt của con trai cơ. Thứ con trai có nhiều hơn con , cho nên con trai cái gì cũng mạnh hơn con ."

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1 : HÔN TẤT CẢ CÁC BẠN HỌC TRONG TRƯỜNG LÀM KINH ĐỘNG CHA ĐÁNG KÍNH


   Cái tên Nghiêm Cẩn là do người cha Diêm La vương của cậu đặt cho, ý là mong cậu làm việc nghiêm túc, cẩn thận, làm người cũng vậy. Nhưng nghe , lúc cậu tuổi, cha cậu hoàn toàn buông tha ý định rèn dũa cậu trở thành người như thế.

   Năm nay Nghiêm Cẩn 4 tuổi, học trong nhà trẻ xinh đẹp. Cậu sinh ra trong gia đình đặc thù, cha cậu là Diêm La vương, đúng, chính là Diêm La cai quản phủ chứ phải là danh hiệu ám chỉ người trong thế giới ngầm, chính là nghĩa đen của từ Diêm La vương. Mẹ đáng của cậu là người phụ nữ có năng lực hàng ma phục quỷ, nghe vài kiếp trước là con lợn vô cùng dũng mãnh trong chốn thần tiên.

   Chuyện xưa của cha mẹ câu, tục truyền là bà mẹ ngốc của cậu nhìn trúng cha cậu, gục trước ba cậu nhưng cha cậu theo, cầm tù. Kết quả Chiến thần chốn thần giới Cửu thiên huyền nữ coi trọng năng lực của bà mẹ ngốc của câu, vì thế đem huấn luyện. Nhưng thực ra cha cậu cũng có ý với mẹ cậu. Lúc đại chiến thần giới, ma giới, cha cậu chấp nhận chuyện mẹ cậu sắp chết nên đưa bà mẹ ngốc nghếch của cậu vào kiếp luân hổi. 600 năm sau, hai người gặp lại, vì thế bất hạnh mà sinh ra cậu.

   Nghe qua dường như có điểm khúc chiết, như cá nhân bạn Nghiêm Cẩn cảm thấy câu chuyện xưa này chỉ có hai điểm mấu chốt. là cha của cậu rất phiền phức, cứng nhắc, cái gì mà phải luân hồi chuyển kiếp, còn chờ nhiều năm như thế, phiền toái, chẳng có hiệu suất, vạn nhất tìm được mẹ khóc cũng ra nước mắt. Nếu đổi là cậu, chắc chắn rằng ai dám cướp người phụ nữ của mình cậu đánh chết ta. Về phần "người phụ nữ của mình" có ý nghĩa gì Tiểu Nghiêm Cẩn ra cũng hiểu . Nhưng TV, mạng thường xuyên nhắc đến từ này, cậu cũng học hỏi theo, thỉnh thoảng lấy ra sử dụng

   Đương nhiên, ngày nào đó, cậu trẻ người non dạ dõng dạc phát biểu cao kiến đó với cha, bị đánh là cái mông của cậu. Khụ khụ, đây là để với các bạn đọc biết chuyện.

   Lại tiếp, điểm cốt yếu thứ hai mà bạn Nghiêm Cẩn thấy đó là bà mẹ đáng của mình rất ngốc. Nghĩ mà xem, đời, trời, thần giới ma giới, thanh niên tốt hằng hà sa số đúng ? Tiện tay quơ cũng được người mặt đẹp hơn người cha đáng sợ của cậu? Sao mẹ lại có chút ánh mắt nào mà chọn người cha mặt đen như than của cậu làm gì, hại cậu còn phải sống trong cảnh nước sôi lửa bỏng, làm chuyện gì cũng có tí tự do nào. Dưới thống trị của cha mình, cuộc sống của cậu có thể hình dung bằng hai từ hậm hực, thất bại.

   Nhưng lại, nơi mẹ cậu mang thai cậu rất đáng sợ, là đáy địa ngục, chính là dưới mười tám tầng địa ngục. Muốn chuyện gì cậu bội phục cha mình nhất chỉ có chuyện này thôi. Để làm được chuyện này cần phải có lòng háo sắc vô cùng và dũng cảm mới có thể chọn nơi đó làm nơi xuống tay, rất hoàng tráng mà!

   Đáng tiếc, những điểm ít ỏi đáng khoe về thân thế của cậu lại thể tiết lộ ra ngoài dù chỉ chữ. thực tế, chỉ những thứ liên quan đến gia đình cậu, cuộc sống của cậu nữa, cả năng lực siêu phàm thoát tục của cậu, phàm những điểm giống người thường chữ cậu cũng được tiết lộ. phải sợ người khác nghĩ cậu bị điên mà sợ nắm đấm của người cha Diêm vương kia, đánh người thực rất đau.

   Từ cậu thấy ít người bị cha đánh, đừng nhìn vào việc cậu giờ mới 4 tuổi nhưng từ khi còn , bộ óc thông minh của cậu nhớ tất cả mọi thứ. Cậu chính là cục cưng thiên tài, có chú Vô Thường, có bác Phán Quan, còn cả các chị chốn thần giới, cả các dì các cậu có năng lực hàng ma phục quỷ trong nhân loại, thậm chí là cả bà Chiến thần thần giới Cửu Thiên Huyền Nữ đều rất thích cậu. Bọn họ đều , Tiểu Nghiêm Cẩn cậu vừa mở mắt biết nhìn nhận người, hai tháng có thể chuyện, năm tháng là biết , mười tháng biết đọc chữ. Càng miễn bàn cậu có trí nhớ phi phàm, gặp là quên, từ TV và internet học hỏi được ít kiến thức hữu dụng. Dựa vào tài trí thông minh này của cậu, cha cậu là cha mà cảm thấy kiêu ngạo, còn luôn hung dữ với cậu như thế chưa biết chừng là vì ghen tỵ với cậu cùng nên. Hừ!

   Giờ phút này, Tiểu Nghiêm Cẩn phá lỗ hổng lớn tường, khoanh tay trước ngực, cau mày nhăn nhó, chân di di mặt đất, khuôn mặt nhắn giống cha cậu đến ba phần kia vẻ phiền não. Bởi vì trong đầu cậu nhớ lại lần bàn luận về ghen tỵ với cha Diêm Vương của cậu xong nhưng vẫn thể nào nghĩ ra cách giải thích với cha mẹ về nguyên nhân vách tường bị hư hại. Phải biết rằng, giờ cậu bị phạt nhốt trong phòng, nguyên nhân là vì cậu hôn tất cả các bạn học nữ trong nhà trẻ, các bạn học ai bất bình gì nhưng giáo lại lại với cha, vì thế, cuối tuần này cậu đành chịu bị phạt nhốt trong phòng.

   Người cha lương tâm kia của cậu dẫn mẹ đáng dạo phố sau khi ăn cơm tối, còn cậu bị cha nhốt trong phòng ngủ hai ngày, ngay cả ăn cơm cũng như phạm nhân mà đưa vào phòng. Cậu cũng sắp nổi điên với vách tường. Vì thế, trong lúc nhà có cha, cậu nhịn được mà nổi điên động chân động tay với vách tường, sau đó, bức tường lởm này bị phá. Cái này trách cậu được, chỉ có thể đổ tại công trình bã đậu thôi.

   Ngoài cửa truyền đến tiếng mở cửa. Nghiêm Cẩn vội lui người trốn trong góc tường

   Nghiêm Lạc vừa vào cửa, nghe thấy trong phòng có động tĩnh gì biết con trai nhất định gây chuyện xấu, thẳng về phía phòng ngủ của quý tử, liếc mắt cái thấy bức tường đáng thương kia.

   - Nghiêm Cẩn, ra

   - được, con còn bị phạt.

   Nghiêm Cẩn tuy rằng chột dạ, nhưng vẫn khe khẽ đầy lý lẽ hùng hồn

   Đáng tiếc cha Diêm La vương hoàn toàn chấp nhận lời đùa của cậu:

   - Cha đếm đến ba, nếu ra sau này con cần ra nữa.

   Cha còn chưa đếm đến Tiểu Nghiêm Cẩn vội chạy ra. Cậu nhóc cười nịnh nọt:

   - Cha, cha với mẹ dạo có vui ?

   Nghiêm Lạc nhíu mày:

   - Nếu lúc về cha thấy tường bị thủng rất vui

   - Sao thế?

   Cất những đồ mua ở siêu thị vào tủ lạnh, Chúc Tiểu Tiểu đến nhìn cảnh cha con giằng co, hỏi câu. Sau đó, thấy bức tường bị thủng kia, nhịn được mà oán thán:

   - Nghiêm Cẩn, nhà mình tháng trước vì con mà phải sửa rồi đấy

   Chồng con chính là tiểu ma vương hỗn thế, chẳng sai tí nào.

   Lần trước tiểu gia hỏa này nhìn thấy số hình ảnh trang hoàng nhà cửa gì đó mạng, cậu nhóc ta tò mò tìm hiểu xem trần nhà có gì. Vì thế, ngày nọ, Nghiêm Lạc ở nhà, Tiểu Tiểu xuống tầng vứt rác, trở về thấy nhà như vừa có cơn lốc quét qua, mọi thứ trần nhà đều vỡ vụn, đèn thủy tinh cũng vỡ nát, mà đứa con bảo bối của mặt nhem nhuốc, ngây thơ : "con cố ý."

   phải cố ý mà như vậy, nếu cố ý thế nào?

   Lần đó, Nghiêm Lạc đánh cậu nhóc đến kêu cha gọi mẹ nhưng chuyện chưa qua bao lâu, giờ lại đạp thủng tường

   - Lần này là vì sao?

   Giọng Nghiêm Lạc lạnh lùng, tuy lớn nhưng những người quen thuộc với đều biết rất tức giận.

   Đầu tiên, Nghiêm Cẩn nhìn mẹ xin cứu nhưng phát hoàn toàn có khả năng vì thế cậu biết thời thế cúi đầu, dùng ngữ điệu đáng thương :

   - Con bị nhốt trong nhà hai ngày liến, rất buồn bực, khó chịu. Sau đó nghĩ đến cha mẹ tản bộ, người ta chẳng được vận động tí nào, trẻ con phải thường xuyên vận động cho nên, con chỉ hoạt động chút thôi. Kết quả, ngờ là...

   Những tiếng cuối cậu kéo dài đạt được hiệu quả giọng của trẻ con vừa đáng lại vừa đáng thương

   - Nhốt con lại là làm con rất tủi thân? Làm oan con?

   Giọng của người làm cha lại rất lạnh lùng

   Cậu nhóc lời nào, bĩu môi, nhìn chằm chằm sàn nhà, mũi chân bắt đầu di di .

   - Ngẩng đầu, nhìn cha chuyện.

   Tiểu Nghiêm Cẩn thể ngẩng đầu nhìn cha cậu, cái miệng nhắn đáng thương. Nghiêm Lạc để ý đến bộ dạng đáng thương của cậu mà còn hỏi:

   - Vì sao phạt nhốt con?

   - Vì giáo mách

   giáo kia lần đầu gặp cha mắt nổi đầy trái tim, nhất định là tìm cách để được gặp gỡ cha nên mới lén lút mách lẻo như thế. Nghiêm Cẩn bĩu môi, trong lòng phục.

   Nghiêm Lạc chỉ nhíu mày, Nghiêm Cẩn nhìn tức giận trong mắt cha mình trấn áp đành phải đổi cách :

   - Bởi vì con hôn tất cả các bạn trong vườn trẻ

   Cậu vội nhìn sang mẹ rồi thêm:

   - Nhưng cha cũng hôn mẹ mà. Cả TV cũng có cảnh hôn nhau, sao con hôn được. Con là bị người lớn với xã hội dạy nhầm nên mới làm ra chuyện sai lầm này

   Nghiêm Lạc tái mặt, đứa con đáng chết này, hại mất mặt. Trẻ con hiếu kì, thích bắt chước, nếu vui đùa hôn bạn học cũng chẳng có gì to tát. Dù sao cũng là trẻ con mấy tuổi, người lớn cũng cười cho qua. Nhưng đứa đáng chết này chạy quanh vườn trẻ, hôn tất cả bạn học nữ làm náo loạn cả vườn trẻ, ngay cả các trông trẻ cũng hoảng hốt.

   Tám trăm năm đón con lần nào nhưng thứ sáu đó, Tiểu Tiểu khỏe, định để vợ ra ngoài nên tự mình đón, kết quả vừa mới đến cửa nghe người bên cạnh chuyện phiếm, vừa cười vừa :

   - á? Nghiêm Cẩn đó là ai vậy, tôi phải nhanh chân đến xem cậu ta thế nào mới được.

   Vừa nghe người ta như vậy, Nghiêm Lạc biết lại có chuyện. Kết quả giáo vừa kể lại chuyện cho nghe, ngay lập tức muốn đem đứa nhóc này tặng cho người khác rồi về nhà đẻ đứa con khác thay thế. sống hơn 2000 năm tuổi, chưa bao giờ mất mặt như bây giờ

   Trời ạ, hôn tất cả bạn học nữ trong trường, đúng là giỏi. Nghiêm Lạc tức sôi máu, bắt con về nhà rồi nhốt lại, cuối tuần khóa phòng ngủ, cho phép ra khỏi nhà. Kết quả, mắt trước mắt sau tiểu gia hỏa này còn có gan phá phòng như thế.

   Nghiêm Cẩn thấy sắc mặt của cha tốt nên cũng gì. Tiểu Tiểu cuối cùng đành mở miệng đỡ con:

   - Nghiêm Cẩn, hôn loạn các bạn là sai, mẹ với con rồi, con cũng biết là sai đúng ? Còn cả con có năng lực đặc biệt, giống trẻ con bình thường, con cũng đồng ý với mẹ là dùng loạn, còn có nhớ hay ?

   Nghiêm Cẩn gật gật đầu, Tiểu Tiểu tiếp:

   - Vậy con làm sai phải bị phạt. Từ mai, được lên mạng trong tuần, ngoài phim hoạt hình cho xem bất kì chương trình TV nào

   Đứa trẻ này còn nhưng chỉ số thông minh bằng với người trưởng thành, lại trong giai đoạn phát triển của trẻ nên rất khó mà dạy bảo

   Nghiêm Cẩn biết mẹ giúp mình bằng để cho cha ra hình phạt, cha mà phạt đơn giản như vậy nhưng cậu luôn tự quản được miệng mình, cứ phải chen vào câu:

   - Trong phim hoạt hình cũng có hôn nhau...

   Còn cả đá bay người, đạp đổ tường cũng thiếu, may mà đoạn này cậu đúng lúc nuốt lại.

   Nghiêm Lạc trừng mắt, trách mắng:

   - Vậy chỉ cho phép xem tin tức.

   Nghiêm Cẩn bĩu môi, cúi đầu, cậu ghét nhất xem tin tức, người chẳng xinh, toàn chuyện vô vị

   - Tốt lắm, tắm , giờ muộn rồi, mai tìm người đến sửa tường

   Tiểu Tiểu đẩy con trai vào phòng:

   - cho con nghịch ngợm nữa, mai học phải xin lỗi giáo và các bạn nhớ chưa?

   - Nhưng các bạn ấy tức giận mà còn cười với con nữa, các bạn ấy rất vui, con xin lỗi kì lắm

   Tiểu Tiểu bất đắc dĩ thở dài, cũng đúng, chỉ là trẻ con mấy tuổi, sao biết chuyện gì? Đại khái còn nghĩ là chuyện thú vị rồi. Nhưng lần hôn tất cả bé trong trường, đứa con của cũng khoa trương. có chút lo lắng, nếu lần sau con mình đánh tất cả các bạn trong trường làm thế nào? Cho nên phải chuyện với cậu nhóc, hi vọng nó hiểu được.

   Nghiêm Cẩn nằm ngốc trong bụng năm mới sinh ra, từ khi sinh ra có biểu vô cùng có năng lực. là người mà Nghiêm Lạc là thần nhưng khi sinh ra Tiểu Nghiêm Cẩn hình như cậu nhóc chẳng phải thần cũng chẳng phải người. Lúc cậu hai tuổi, bởi vì tức giận mà đá bay chiếc xe máy, sau phát cậu còn có khả năng điều khiển nước, lửa, lại nhanh như chớp. Những cái đó, người vốn thể làm được. Nhưng người cậu có ánh sáng trắng của thần, nếu cậu là thần tộc cũng xuôi.

   Theo tình huống này, vốn dĩ Nghiêm Lạc muốn để đứa này ở bên tự mình dạy dỗ, chờ con lớn hơn bắt đầu cho nó luyện công tu hành nhưng Tiểu Tiểu lại muốn con lớn lên như vị thần, sống cuộc sống khô khan, lạnh lẽo. Vì thế, thông đồng với cậu nhóc, cậu phải tự khắc chế hành động, tự biết khóa miệng, thể để người khác phát những khả năng khác thường của mình, khi phát ra cậu làm được điều đó theo lời cha cậu , học, cha cậu dạy cậu.

   Đối với Nghiêm Cẩn mà , giao cậu cho cha chính là khổ hình tàn nhẫn nhất cuộc đời, cho nên chỉ cần có thể làm cho cậu cần bị cha quản bảo gì cậu cũng nghe. Vì thế, từ khi ba tuổi, cậu như nguyện được nhà trẻ, ở bên trong dựa vào khuôn mặt đáng của tiểu mỹ nam mà được vô số các bạn nữ thích, hơn nữa lại rất thông minh, mạnh khỏe nên cũng xưng vương xưng bá trong đám nam sinh. Đương nhiên, cậu rất náo loạn, trong mắt người lớn cậu chính là cục cưng nghịch ngợm, thích gây .

   Nhưng cậu ngờ, khuôn mặt mỹ nam của cha cậu cũng rất có tác dụng, chỉ đón cậu lần mà giáo gục ngã, phàm là chuyện của cậu, từ lớn đến bé giáo đều tìm cha báo cáo. Thậm chí cậu còn nghe mấy giáo chuyện phiếm với nhau có nhắc đến: "Nghiêm Cẩn à, biết chứ, chính là đứa có người cha cực kì đẹp trai chứ gì?"

   ra mỹ nam kế bất luận tuổi nào cũng có thể dùng. Nghiêm Cẩn thấy đây là đạo lý quan trọng nhất từ khi học nhà trẻ mà cậu học được.

   Lúc này, đại mỹ nam nhìn bức tường thủng kia tiểu mỹ nam lại ngứa miệng:

   - Cha ơi, cha lợi hại như thế, có phải là chỉ cần vung tay lên làm lỗ thủng này biến mất thấy , như thế bớt việc bao nhiêu!

   Nghiêm tiên sinh nhìn thoáng qua cậu con, :

   - Cha mà vung tay lên đem con biến mất thấy nữa, như vậy càng bớt việc.

   Tiểu Nghiêm Cẩn vừa nghe co rụt cổ, vội vàng ôm quần áo chạy vào nhà tắm.   Chương 2 : VẤN ĐỀ VỀ CHIM CỦA TIỂU MA VƯƠNG


   Sáng sớm hôm sau, Nghiêm Cẩn ngủ trong căn phòng bị phá kia dậy ăn sáng, kéo tay mẹ, phấn chấn học. Hôm nay đúng là ngày nắng vàng rực rỡ, hạnh phúc vui tươi, bị cấm đoán, có cha, là ngày sáng lạn với những bạn học nữ đáng nhất vườn trẻ

   Lúc đến cổng khu nhà, hai mẹ con nhìn thấy vườn hoa bên cạnh có bé, đó là bé Mai Côi ba tuổi, hàng xóm lầu dưới của bọn họ. Mấy tháng trước, bé cùng cha chuyển đến khu nhà này, vừa khéo ở dưới Nghiêm gia tầng, hơn nữa cũng học ở nhà trẻ mà Nghiêm Cẩn học.

   Nghe bố mẹ Mai Côi li dị, sau khi ly hôn, mẹ bỏ đâu biết tung tích vì thế cha của bé là Mai Khánh Hải cùng con chuyển đến nhà mới, bắt đầu lại cuộc sống

   Tiểu Tiểu rất thích nhóc này, ánh mắt đen láy như bảo thạch lại trong veo như nước suối, lúc cười rộ lên có hai má lúm đồng tiền dễ thương, im lặng thẹn thùng lại khiến người ta thương . gặp Mai Côi mấy lần, cảm thấy nhóc đó rất ngoan, rất đáng vì thế mấy lần với Nghiêm Lạc, nếu lúc trước sinh con tốt rồi.

   Sáng sớm tinh mơ, đứa trẻ như vậy ngồi mình ở đây khỏi khiến Tiểu Tiểu có chút lo lắng. kéo tay Nghiêm Cẩn tới, Tiểu Mai Côi nhìn thấy ngoan ngoãn khẽ chào:

   - Chào dì!

   Giọng mềm mại khiến bản năng làm mẹ của Tiểu Tiểu trỗi dậy.

   - Mai Côi, sao con lại mình ngồi đây? Hôm nay nhà trẻ sao?

   Tiểu Tiểu ngồi xổm xuống trước mặt bé, dùng giọng ngọt ngào hỏi Tiểu Mai Côi. Trời mới biết làm người chủ gia đình lâu như vậy muốn có cảm giác được người khác dựa dẫm thế nhưng Tiểu ma vương nhà lại như người lớn, căn bản có biểu chiều chuộng, thương cũng kì kì

   Mai Côi gật gật đầu:

   - Có , chị Phương quên chút đồ, bảo con ở đây chờ

   Chị Phương là bảo mẫu của Mai Côi, Tiểu Tiểu từng gặp thế nhưng dù quên đồ cũng thể để đứa bé ba tuổi mình ngồi đây được. Dù là trong khu nhà nhưng cũng tránh khỏi những chuyện nguy hiểm, Tiểu Tiểu nghĩ vậy, trong lòng có chút tức giận. nhìn Mai Côi, tóc chải chỉnh tề nhưng quần áo có hơi nhăn, giày da màu đỏ cũng bẩn, thời tiết tháng mười dù mới sang thu, tiết trời mát mẻ nhưng ban ngày vẫn còn nóng, vậy mà bắt Mai Côi mặc áo khoác dầy.

   Tiểu Tiểu càng nhìn càng tức giận, lại hỏi:

   - Mai Côi, cha con đâu?

   - Ba ba công tác

   Mai Côi trả lời rất cẩn thận, con nhóc liếc nhìn Nghiêm Cẩn, hình như có chút sợ thằng bé.

   Tiểu Tiểu còn định thêm đột nhiên có hơn 20 tuổi trông quê mùa đến, ồn ào:

   - Được rồi, được rồi. Mai Côi, chúng ta thôi

   Đây là Tiểu Phương, bảo mẫu của Mai Côi, nhìn mặt ấy trang điểm giờ như bảng màu di động, quần áo hoa hòe hoa sói còn xách túi, nhìn giống đưa trẻ đến trường mà giống chuẩn bị hẹn hò hơn.

   Tiểu Phương nhìn thấy Tiểu Tiểu, vội vàng chào hỏi:

   - Nghiêm à, đưa con đến trường à

   - Đúng thế, vừa khéo thế này cùng thôi. Tiểu Tiểu hào phóng trả lời.

   Vẻ mặt Tiểu Phương lại khó xử:

   - Ai da, Nghiêm, hôm nay tôi còn có việc, vội, thể cùng được

   Vừa dứt lời, ta thô lỗ ôm Mai Côi xuống ghế, quay đầu :

   - Chúng tôi trước nha, tạm biệt

   Tiểu Mai Côi dựa đầu vào vai Tiểu Phương, lễ phép chào:

   - Con chào dì!

   Tiểu Tiểu cau mày, cảm thấy Tiểu Phương này có chuyện lạ, vội cái gì, ràng là muốn dạo phố, hẹn hò

   Lúc này Nghiêm Cẩn kéo kéo tay :

   - Mẹ, con cho mẹ chuyện, ra giáo oan con, con hôn hết các bạn học nữ trong trường, có người con hôn, con nhớ lắm

   Tiểu Tiểu lườm cậu nhóc:

   - Còn để ý thêm hay bớt ?

   - Con chỉ thôi mà.

   - Vậy con đừng nghịch ngợm nữa, cũng được hôn con cái nhà người ta nữa, biết chưa?

   - Biết rồi, mẹ dài dòng quá

   Nghiêm Cẩn xoay người tức giận. Cậu chỉ là định bí mật cho mẹ ai ngờ lại bị mắng. Cậu nhịn được, cố :

   - Còn thiếu người, chính là con rùa kia!

   - với con bao nhiêu lần rồi, được đặt biệt danh linh tinh cho em, em tên là Mai Côi, nghĩa là bông hoa hồng.

   Nghiêm Cẩn bĩu môi:

   - Mai Côi Mai Côi, cũng hay bằng tên rùa con đâu

   - Lại bừa

   Tiểu Tiểu có khí thế của Nghiêm Lạc, chỉ có thể mắng con thế nhưng vẫn tò mò:

   - Vì sao lại chừa ra Mai Côi hôn? Thứ sáu con bé đến trường à?

   Tiểu Tiểu vẫn muốn chuyện với bảo mẫu kia, dặn ta chăm sóc Mai Côi cho chu đáo

   - phải, con còn chưa tới gần nó nó bỏ chạy. Con có nhiều bạn nữ muốn hôn như thế, lúc ấy nghĩ thiếu nó cũng chẳng sao. Nhưng giờ cảm thấy oan mà. Hôn hết học sinh nữ trong trường với thiếu người chưa hôn, khác biệt lớn lắm.

   - Con còn tiếc? Nghiêm Cẩn, mẹ cho con, nếu con bắt nạt Tiểu Mai Côi cần học nữa, theo cha con làm

   - Biết rồi biết rồi, lại lấy cha ra để dọa con

   lát sau, Nghiêm Cẩn lại nhịn được :

   - Mẹ, con với mẹ nhá, giáo con nhất định là có ý với cha, mẹ phải cẩn thận

   - Con à, mẹ cũng với con nhé, ý tốt của con đừng có để cho cha biết, con phải cẩn thận.

   Hai mẹ con vừa vừa trò chuyện rất nhanh đến nhà trẻ. Gặp giáo, Tiểu Tiểu đương nhiên phải vài lời xin lỗi với giáo vì đứa trẻ nghịch ngợm. Sau đó, lúc rời , Tiểu Tiểu chợt động tâm, quay về lớp mẫu giáo bé xem

   Lớp mẫu giáo bé cách hai phòng học, Tiểu Tiểu đứng ở cửa, liếc mắt cái thấy giữa hơn chục đứa bé, Mai Côi yên lặng ngồi ghế , mặt bé có chút hồng, hình như có vẻ vui. Tiểu Tiểu hỏi giáo lớp con bé, giáo bảo mẫu đưa Mai Côi đến cổng rồi vội vàng bỏ .

   Tiểu Tiểu thấy máu nóng bốc thẳng lên não, quyết định chờ Mai Khánh Hải kia công tác về phải với ta về bảo mẫu kia mới được. Mấy đứa trẻ nghịch ngợm, giáo vội tới tách chúng ra, Mai Côi vẫn chỉ ngồi trong góc, yên lặng động đậy. Tiểu Tiểu càng nhìn càng thấy lạ, vào, đến bên cạnh Mai Côi.

   - Dì!

   Mai Côi cảm giác có người đến, ngẩng đầu nhìn thấy Tiểu Tiểu lễ phép chào

   - Mai Côi, con làm sao thế?

   Tiểu Tiểu giọng hỏi thăm, cẩn thận quan sát đến đứa trẻ, chẳng lẽ con bé bị trêu chọc?

   - Dì ơi, con thoải mái, con muốn về nhà

   Tiểu Mai Côi cảm nhận được thiện ý của Tiểu Tiểu nên nhàng

   - Con thoải mái ở đâu?

   Tiểu Tiểu sờ mặt con bé, lúc này mới cảm thấy Mai Côi nóng bừng bừng

   - Con thấy lạnh. Dì ơi, con muốn về nhà.

   Tiểu Tiểu vô cùng thương cảm, ôm Mai Côi, vội tới tìm giáo . giáo gọi bác sĩ trong trường đến xem, Tiểu Tiểu hài lòng, cầu đến bệnh viện. giáo dám từ chối, bà Nghiêm và Nghiêm tiên sinh ở nhà trẻ này cũng là người có tiếng, vì thế vội báo lên rồi để Tiểu Tiểu đưa Mai Côi.

   Tiểu Tiểu đưa Mai Côi bệnh viện, quả nhiên là bị sốt, bệnh viện tiêm rồi đưa thuốc, Tiểu Tiểu bế bé gật gà gật gù về nhà. Nhân lúc đứa trẻ uống thuốc rồi ngủ, Tiểu Tiểu gọi điện thoại cho Tiểu Phương nhưng Tiểu Phương tắt máy. Lại gọi điện cho Mai Khánh Hải, điện thoại tự động chuyển sang hộp thư thoại, họp, có gì nhắn lại, khi về gọi sau. Tiểu Tiểu tức có chỗ phát tác, công tác với chả bận bịu, cũng thể bạc đãi trẻ con được.

   Trẻ con có những cảm xúc này như người lớn, Mai Côi tỉnh lại, có tinh thần, cũng vui lên nhiều. Con bé rất hiểu chuyện, ở trong bếp cùng Tiểu Tiểu nấu cơm trưa, nhìn Tiểu Tiểu bận rộn thái rau, bé con tươi cười nhìn, ánh mắt mong muốn được làm cùng khiến Tiểu Tiểu nhìn mà đau lòng

   Bởi vì Mai Côi, Tiểu Tiểu gọi điện thoại cho Nghiêm Lạc buổi trưa ăn cơm ngoài cùng được, cho nên trưa đó, chỉ có hai dì cháu ăn cơm. nấu cháo cho bé con, mình cũng chỉ ăn đơn giản. Mai Côi ăn cơm rất ngoan, cũng chịu ăn rau xanh, so với Tiểu ma vương có thịt ăn kia ngoan hơn nhiều

   nghĩ tới Tiểu ma vương Nghiêm Cẩn trở về. Tiểu Tiểu sợ hãi đến nhảy dựng lên, tuy rằng con bị lạc đường hay bị bắt, cũng chẳng sợ bị người trêu chọc nhưng chắc chắn khiến giáo viên sợ hãi

   - Nghiêm Cẩn, sao con lại trốn học

   - Mẹ mang con nhà người ta bỏ trốn, con có thể lo sao?

   Tiểu Tiểu thở dài:

   - Thế phải là bỏ trốn

   Rồi lại :

   - Trốn học là sai, con thế này giáo rất lo

   - chẳng lo đâu, còn vui nữa là. Có lý do gọi điện cho cha mà

   Nghiêm Cẩn năng trôi chảy, sau đó đột nhiên bừng tỉnh, xong rồi, việc này cha nhất định biết. Tiểu tử kia sốt ruột :

   - Mẹ, mẹ mau gọi điện cho giáo, chặn , thuận tiện với sau này có việc gọi cho mẹ là được rồi. Ưm, mẹ chẳng từng , nếu người con khác gọi điện thoại cho chồng mình bệnh tim của mẹ tái phát à

   - Con mẹ ngày nào cũng gây rối bệnh tim của mẹ mới tái phát

   Tiểu Tiểu sớm học được cách ứng đối với việc con mình luôn hồ ngôn loạn ngữ ( năng lung tung), lấy điện thoại, báo tiếng cho giáo an tâm.

   Vì thế, nhà ăn chỉ còn lại Nghiêm Cẩn và Mai Côi. Nghiêm Cẩn nhìn thức ăn bàn rồi lại nhìn Mai Côi ăn cháo bằng thìa , chén , cậu khó chịu:

   - Rùa con, em dùng bát của đấy

   Tiểu Mai Côi cúi đầu nhìn rồi cẩn thận với Nghiêm Cẩn:

   - đó ghi tên mà

   Nghiêm Cẩn sửng sốt rồi :

   - viết tên cũng là của , em nhìn quần áo em có ghi tên em ? Thế chắc cũng phải của em.

   Mai Côi nghĩ nghĩ, gật gật đầu, đồng ý lời cậu nhóc . Nghiêm Cẩn đắc ý, lại định tiếp Mai Côi mở miệng:

   - Tên em phải là rùa con, là Mai Côi, ba ba đó là hoa rất đẹp

   - Em có phải ăn cơm chậm, đường chậm , mà em cũng có đẹp, cho nên Mai Côi có nghĩa là con rùa

   Mai Côi lắc đầu, nhóc hiểu gì, mở to mắt to nhìn Nghiêm Cẩn chờ cậu tiếp tục giải thích. Nghiêm Cẩn thấy vô vị:

   - Dù sao em tên là rùa con, mọi người người gọi em như thế

   Ngày mai đến trường cậu phải phát động toàn trường gọi nhóc là rùa con mới được

   Mai Côi nghĩ mãi cũng hiểu, lại quay đầu tiếp tục ăn cháo. thìa của bé cũng chẳng được bao nhiêu, cái miệng bé xíu ăn, Nghiêm Cẩn nhìn cũng thấy mệt, cậu chống cằm dựa lên bàn, thầm oán :

   - Con phiền

   Mai Côi rụt người, đáp lời. Nghiêm Cẩn tiếp:

   - Rùa con, em có biết , nam sinh mạnh hơn nữ sinh nhiều

   - Vì sao?

   - Vì tóc con trai ngắn

   - Nhưng tóc em cũng dài. Mai Côi sờ sờ cái đầu của mình

   - Bởi vì thể trạng của con trai khỏe

   Mai Côi nhìn cánh tay của mình rồi :

   - Nhưng tay em cũng khỏe mà

   Nghiêm Cẩn nghe xong, bĩu môi, sau đó nghĩ ra việc

   - Bởi vì con trai có chim , con có!

   - Chim trời

   - phải chim đó, là chim đặc hữu của con trai, con trai có nhiều thứ hơn con nên cũng khỏe hơn con . Về sau em phải nghe lời biết chưa?

   - sao?

   - Đương nhiên!

   Nghiêm Cẩn vô cùng đắc ý, kéo quần ra rồi nhìn xuống. Chim bảo bối của cậu, cha thường được cho người khác xem, đến mẹ cậu cũng cho xem, đều luôn tự mình tắm

   Nhưng lúc cậu vui vẻ, giọng nữ mềm mại vang lên bên tai:

   - Chim đâu?

   Nghiêm Cẩn cả kinh, lúc này mới phát Tiểu Mai Côi cũng chụm đầu nhìn vào trong quần cậu

   Tiểu Tiểu gọi điện thoại xin lỗi thầy giáo rồi, sau đó lại nhận được điện thoại của Nghiêm Lạc, quả nhiên là giáo gọi cho . trấn an chồng rồi mới vào nhà ăn vừa khéo nghe tiếng Nghiêm Cẩn òa lên tiếng lớn

   Tiểu Tiểu hoảng hốt, nhìn hai đứa bé đầu chụm đầu, Tiểu ma vương nhà mình vẻ mặt ủy khuất tội nghiệp mà Mai Côi chẳng hiểu gì cho nên trông cũng vô tội

   - Mẹ....

   Nghiêm Cẩn lớn tiếng lên án:

   - Chim của con bị xâm phạm!

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3 - GIẤC MƠ CÓ 3000 VỢ CỦA TIỂU MA VƯƠNG

   Tiểu Tiểu đau đầu day trán, sao đợt sóng này vừa qua đợt sóng kia lại đến. tới, bế Tiểu Mai Côi ngồi lên ghế, cho bé ăn cháo xong. Sau đó, quay đầu với Nghiêm Cẩn:

   - Con à, từ xâm phạm dùng như thế đâu

   Nghiêm Cẩn tức đến độ giơ chân, chỉ vào Mai Côi rồi mách mẹ

   - Nhưng em ấy nhìn lén, em ấy nhìn lén mà. Mẹ ơi, em ấy lén xem chim của con. Chim bảo bối của người ta. Cha ai cũng được cho xem, em ấy nhìn, em ấy nhìn, mẹ, em ấy nhìn...

   - Được rồi, được rồi

   Tiểu Tiểu thể cắt lời cậu nhóc:

   - Mai Côi nhất định là có cố ý, chim của con cất lại là được rồi, sao đâu

   - Nhưng con chẳng cho ai xem, mẹ cũng cho xem mà bị em ấy xem

   Tiểu Nghiêm Cẩn cho rằng tính chất truyện lần này vô cùng nghiêm trọng, hành vi của con rùa là vô cùng quá đáng

   Mai Côi ngồi bên nhìn, nhàng , thái độ an ủi cậu nhóc rất chân thành:

   - Em có nhìn thấy chim , đấy, có chim , đừng tức giận

   nhóc vừa vậy, Nghiêm Cẩn tức giận, lại oa oa kêu lớn, ra sức giậm chân:

   - Mẹ, em ấy còn người ta có chim , người ta ràng có chim , người ta mỗi ngày tắm rửa đều kiểm tra, chim rất ngoan. Em ấy nhìn lén chim của con còn con có. Mẹ ơi, con muốn em ấy ở trong này nữa, mẹ đuổi em ấy , mẹ đuổi ...

   - Nghiêm Cẩn...

   Tiểu Tiểu cũng tức giận, lớn tiếng mắng:

   - Mai Côi em ấy nhìn thấy gì, con chẳng có tổn thất gì cả, được vô lý, nếu mẹ tức giận đấy!

   Đứa trẻ này nếu tức giận khống chế được bản thân, nhìn nó giậm chân sắp sập phòng. Lúc trước mua căn hộ này lúc trang trí mất ít sức lực, chọn chọn lại nhưng Tiểu ma vương phá hoại quá nhanh, luôn luôn phá phách, căn phòng này sửa rồi lại sửa, giờ cũng học được cách coi như thấy với những tổn thất .

   Nghiêm Cẩn phục nhưng mẹ vậy cậu cũng dám phát tác. Mãi đến khi khuôn mặt nhắn phình lên, thở phì phò. Mai Côi thấy cậu như thế, tuy hiểu nhưng vẫn nhảy xuống ghế, kéo tay cậu, khẽ :

   - Em xin lỗi, đừng giận em nhé!

   - Hừ!

   Nghiêm Cẩn còn lâu mới dễ bị mua chuộc, cậu dùng sức vung tay, đẩy Mai Côi ra, lớn tiếng gào với Tiểu Tiểu:

   - Con phải gọi cho cha! Cha như mẹ, cha giúp con

   Dứt lời vội chạy ra phòng khách, cậu muốn tìm cha để mách tội rùa . Mẹ bất công, bênh rùa bênh cậu, cậu phục, cậu mặc kệ, cậu phải tìm cha.

   Chim là chuyện của đàn ông, cha nhất định hiểu, cha nhất định giúp cậu hết giận.

   Tiểu Tiểu gì, nhìn đứa con như xe tăng ầm ầm ra ngoài, mà Tiểu Mai Côi đứng bên, dưới tóc mái chỉnh tề, đôi mắt đen láy mở to, trông vừa vô tội lại vừa khiếp sợ. Tiểu Tiểu kéo nhóc vào lòng, an ủi:

   - Đừng sợ, chỉ là giận thôi, sao đâu.

   - Dì ơi, con nhìn thấy, . Con dối, dì đừng đuổi con

   Mai Côi khẽ cầu xin khiến Tiểu Tiểu rất đau lòng. ngồi xuống nhìn vào mắt bé con:

   - Mai Côi đừng sợ, dì đuổi con đâu. Nghiêm Cẩn là Tiểu ma vương, thích làm ầm, thích cáu giận, con đừng để ý đến nó là được

   Sau đó, ôm đứa ngoan ngoãn này ngồi lên ghế, cháo lạnh, Tiểu Tiểu lại hâm nóng lại. Nhưng Mai Côi bị chuyện khi nãy làm hoảng sợ cũng muốn ăn, ăn được mấy thìa cố nổi nữa. Tiểu Tiểu nắm tay bé con ra phòng khách, định nửa tiếng nữa cho bé uống thuốc rồi dỗ bé ngủ tiếp

   Lúc này Nghiêm Cẩn gọi điện cho Nghiêm Lạc rồi, cậu nhóc vô cùng đắc ý ngồi sô pha :

   - Này này, chờ cha trở lại, hai người biết đàn ông lợi hại cỡ nào

   Tiểu Tiểu chỉ vào sô pha :

   - Nếu con xuống, làm hỏng sô pha, con biết cha con lợi hại thế nào

   Nghiêm Cẩn cam lòng nhảy xuống, còn quên khoe với Tiểu Mai Côi ngồi sô pha:

   - Cha vô cùng lợi hại, thiên hạ vô địch, chờ mà xem, hừ hừ

   Tiểu Mai Côi hiểu cha cậu thiên hạ vô địch liên quan gì đến mình, đó cũng chẳng phải cha của nhóc. Nhóc nghĩ nghĩ, cần phải lễ phép, phải trả lời, vì thế :

   - Ba ba em ở nhà, em cũng biết ba lợi hại hay , đợi ba ba về em hỏi

   Ai! Con rùa này? Còn dám đem cha nó ra ứng chiến. Hừ biết cha cậu là ai ?

   Nghiêm Cẩn nhún chân, hai tay ôm ngực, mặt vênh ra, bộ sáng cao ngạo. Hừ hừ, chờ , mười cha của nó cũng bằng người cha của mình

   Vóc dáng nho của Mai Côi, ngồi sô pha, bé yên lặng ngồi đó, vẻ mặt nhu thuận, hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi bộ dáng kiêu ngạo của Nghiêm Cẩn. Điều này khiến Nghiêm Cẩn càng thêm bất mãn. Điều đó khiến cậu có vẻ ngây thơ, ấu trĩ nhưng ràng người sai là nó, cậu bị hại, là nạn nhân. Cậu tự an ủi mình, hừ, ngây thơ ngây thơ, dù sao cậu là trẻ con, có quyền được ngây thơ

   Tiểu Tiểu lấy thuốc, Mai Côi rất nghe lời uống thuốc. Nghiêm Cẩn trừng mắt nhìn nhóc, trong lòng ra sức mong muốn Mai Côi bị nghẹn thuốc. Mau nghẹn chết nó ! Mai Côi nhìn cậu qua đáy cốc, có chút hoảng sợ, đúng là bị sặc nước. Con bé ho, Tiểu Tiểu vội rút khăn tay lau cho bé

   Nghiêm Cẩn có chút đắc ý, ha ha, ra cậu cũng linh như vậy, quả nhiên cậu cũng là đại thần giống cha. Cậu nhóc đắc ý nhìn Mai Côi nhưng Tiểu Mai Côi lại lui lại, cúi đầu. Tiểu Tiểu sờ trán con nhóc, hỏi bé:

   - Sao thế, còn thấy khó chịu à?

   Mai Côi lén liếc Nghiêm Cẩn cái, sợ hãi lắc đầu.

   Tiểu Tiểu cười cười, dỗ bé:

   - Chúng ta vào phòng , đo nhiệt độ, sau đó ngủ trưa được ?

   Mai Côi ôm lấy , vội gật đầu

   Vì thế Tiểu Tiểu ôm Mai Côi , bỏ lại Nghiêm Cẩn mình phòng. Nghiêm Cẩn lại mất hứng, hừ, coi thường cậu, còn cướp mẹ cậu, nếu thu thập con nhóc này, chẳng phải là cậu phụ danh hiệu Tiểu ma vương mà cha cậu đặt cho?

   Tiểu gia hỏa này cũng cẩn thận nghĩ lại, ba cậu đặt cho cậu danh hiệu này chẳng lẽ là khen ngợi cậu?

   Tiểu Tiểu thu xếp cho Mai Côi xong, ra thấy con còn tức giận kéo kéo tay con:

   - Đồ keo kiệt, con là con trai, sao lại so đo thế?

   Nghiêm Cẩn uốn éo cái đầu :

   - Mẹ xấu lắm, mẹ kết thân với trẻ con nhà khác, con mình đẻ ra bỏ mặc. Con bị thiệt cũng chẳng cần mẹ lo

   - Con bị thiệt cái gì? Mai Côi bảo nhìn thấy, con là nam tử hán đại trượng phu, so đo cái gì.

   Tiểu Tiểu lắc đầu, để ý tới cậu, Tiểu ma vương này tính tình phát tác chỉ có cha cậu mới có thể khắc chế. Những người khác ngoài việc thuận theo cậu cũng chẳng biết làm sao. làm việc của mình quan trọng hơn

   Tiểu Tiểu lại gọi điện cho Mai Khánh Hải, lúc này, Mai Khánh Hải nhận điện thoại, nghe Tiểu Tiểu xong chấn động. bảo vẫn bận nhiều việc, còn chưa nghe điện thoại nhắn lại, lúc sau gọi điện thoại cho Tiểu Phương, nhất định phải bảo ta thay đổi, chăm sóc Mai Côi tử tế. Bản thân ta hai ngày nữa mới có thể về, lúc về và cảm ơn nhà .

   Thái độ của Mai Khánh Hải rất tốt, nghe con bị bệnh cũng rất lo khiến Tiểu Tiểu tiện gì. đem điện thoại vào phòng, để cho Mai Côi và cha chuyện với nhau cho hai người yên tâm

   Buổi chiều, hơn ba giờ, Tiểu Phương ấn chuông cửa, vừa vào cửa gật đầu cảm ơn, hôm nay có việc ở bên ngoài cho nên tắt di động, sau mở máy nhận được điện thoại của Mai tiên sinh, biết Mai Côi ở đây. ta lại bao biện buổi sáng thấy Mai Côi vẫn khỏe, có bệnh, chỉ là cảm thấy lạnh, mặc thêm áo khoác cho bé. Bô lô ba la rất nhiều. Tiểu Tiểu dù có tức giận nhưng phải bảo mẫu nhà mình, con cũng phải con mình nên chỉ đành chuyển lời của bác sĩ cho Tiểu Phương, lại dặn dò mấy chuyện rồi đưa Mai Côi cho ta.

   Nghiêm Cẩn thấy Mai Côi bị bế hoan hô nhảy nhót, còn lộn mèo hai vòng. Nhưng cậu ngờ, lúc 6h cha về, vui mừng nổi.

   Hai cha con gọi nhau vào thư phòng, tiến hành cuộc đối thoại nghiêm túc. Nghiêm Cẩn ban đầu chờ mong cha giải quyết nhưng cha lại nghiêm túc:

   - Là con lớn tuổi hơn hay Mai Côi lớn tuổi hơn?

   - Con

   - Con cao hơn hay Mai Côi cao hơn?

   - Con

   - Con khỏe hơn hay Mai Côi?

   - Con

   - Con là nam tử hán hay em ấy là nam tử hán?

   - Con

   - Vậy con có gì mà trách em ấy? Cái gì con cũng mạnh hơn em, còn bị em nhìn có phải là vấn đề của chính con?

   - Nhưng lúc ấy con để ý

   - Là em ấy kéo quần con hay tự con kéo

   - Là con

   - Đó, con tạo điều kiện thuận lợi cho em rồi còn gì nữa?

   Nghiêm Cẩn gì, Nghiêm Lạc lại tiếp lời:

   - Con à, việc này cha em ấy thế nào, chỉ dựa vào biểu của con thấy con hoàn toàn thấy bại. Con có năng lực bảo vệ chính mình nhưng chưa làm được. Ai cũng phải tự gánh trách nhiệm cho những gì mình làm. Con cũng thế, bị nhìn chính là hậu quả của việc bản thân con vênh váo, sơ sẩy. Lần này chỉ là em bên hàng xóm vô tâm, nhưng lần sau? Vạn nhất con gặp phải người xấu sao? Chắc chắn phải là chút tổn thương đâu, có thể còn nguy hiểm tính mạng nữa, con hiểu ?

   Nghiêm Cẩn gật gật đầu. Nghiêm Lạc lại hỏi:

   - Con hiểu cái gì?

   - Là con tự bảo vệ tốt bản thân, về sau được như thế, phải đề cao cảnh giác.

   Nghiêm Lạc gật gật đầu, trẻ con có thể hiểu được đến thế là đủ. vẫy vẫy tay ý bảo Nghiêm Cẩn ra ngoài. Nghiêm Cẩn lại dây dưa ở đó nửa ngày, rốt cuộc vẫn hỏi:

   - Cha, chẳng lẽ con cứ để rùa nhìn như thế à?

   Cậu rất cam lòng!

   - Vậy con còn muốn thế nào?

   Giọng điệu của Nghiêm Lạc làm Nghiêm Cẩn hiểu được, lần này cậu để người ta nhìn mất rồi

   thực tế, Tiểu Nghiêm Cẩn cũng biết bản thân muốn gì. Mai Côi giờ cũng chẳng còn ở nhà mình, đuổi cũng chẳng được, nhưng ngoài việc đó, cậu cũng chẳng biết mình muốn làm gì. Nghiêm Cẩn ủ rũ ra ngoài, trái tim non thấy mất mát.

   Muộn chút, Mẫn Kỳ gọi điện thoại tới, và Tiểu Tiểu hàn huyên mấy câu rồi cầu gặp Tiểu ma vương. Mẫn Kỳ là người chuyên hàng ma phục , làm việc ngay trong công ty của Nghiêm Lạc, rất thân với Tiểu Tiểu và Nghiêm Cẩn. Tiểu Nghiêm Cẩn vừa nghe có người tìm, tinh thần khá hơn, cậu ôm điện thoại chuyện với chú Mẫn hồi. Mẫn Kỳ hỏi:

   - Tiểu tử kia, nghe cháu hôn Mẫn Lệ nhà chú, cháu định tính sao với nó đây?

   Mẫn Lệ là con của chị họ Mẫn Kỳ, Mẫn gia là gia tộc hàng ma, mọi người trở thành người hàng ma. Mẫn Lệ là đứa có thiên phú nhất. Nghiêm Lạc chuẩn bị tốt, chờ Mẫn Lệ học tiểu học xong, bắt đầu huấn luyện con bé hàng ma. Trước mắt, Mẫn gia tự huấn luyện Mẫn Lệ những điều cơ bản

   Mẫn Lệ chỉ hơn Nghiêm Cẩn hai tháng, vì từ hai nhà thường xuyên qua lại nên hai đứa trẻ sớm quen biết. Thứ Sáu tuần trước Nghiêm Cẩn hôn tất cả học sinh nữ trong trường, đương nhiên Mẫn Lệ cũng bị nhúng chàm, về nhà vừa kể, thân là chú, Mẫn Kỳ đương nhiên biết

   Nhưng hỏi Nghiêm Cẩn có chịu trách nhiệm tuyệt đối chỉ là đùa. Đừng muốn có quan hệ thông gia gì với nhà Boss mà dựa vào tính tình của Tiểu ma vương kia chỉ sợ cha nó mới khống chế được nó, khuê nữ nhà ai bất hạnh vào cửa nhà đó thực rất thảm.

   Nghiêm Cẩn đắc ý :

   - Chú Mẫn, vậy Mẫn Lệ có với chú là cháu hôn hết tất cả các bạn nữ trong trường

   Có con cá lọt lướt, Nghiêm Cẩn tự động xem ấy. Cậu vừa lòng khi nghe tiếng than sợ hãi của Mẫn Kỳ. Nghiêm Cẩn cười khanh khách:

   - Cho nên muốn chịu trách nhiệm, cháu rất bận. Hơn nữa, TV cũng chiếu, nam nữ nằm cùng giường người con trai mới có thể : " chịu trách nhiệm với em". Cháu chỉ hôn, có cùng nằm giường nên cần phụ trách. Nhưng chú yên tâm, nể mặt chú, về sau trong ba ngàn vợ của cháu, Mẫn Lệ nhất định được ưu tiên

   Tiểu Tiểu vừa thu dọn phòng ngủ vừa xem đứa con ngỗ nghịch của mình kiêu ngạo điện thoại, khỏi lắc đầu. Đúng là Internet hại người. Còn cái gì mà ba ngàn vợ? Đó là có ngày Nghiêm Cẩn nghe được từ hậu cung ba ngàn mỹ nữ rồi Hoàng đế cổ đại có ba ngàn vợ, lúc cậu lớn lên còn lợi hại hơn Hoàng đế cổ đại nhưng miễn cưỡng thu nhận ba ngàn vợ cũng được

   Cha cậu lúc ấy để ý. Phải biết rằng, lúc trước, ở thời cổ đại, dù có khoa trương như lời con nhưng thân là vương tôn địa chủ, có dăm ba phi tần cũng là bình thường, nhưng cuối cùng lại bị con heo thu phục. Đừng là năm ba tần phi mà vợ cũng có. Cuối cùng còn si ngốc chờ 600 năm. Đứa con này, đó là nó chưa gặp phải khắc tinh mà thôi, đến lúc đó biết thế nào là lợi hại.

   Ba ngàn vợ? Hừ, nó nghĩ hay quá nhỉ!

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 5 - TIỂU MA VƯƠNG TRƯỚC SAU ĐỀU THẤT THỦ

   Nghiêm Lạc hài lòng với biểu như vậy của con, chút chuyện mất kiên nhẫn như thế. nhíu mày, còn chưa Tiểu Tiểu nhìn ra dấu, ý bảo đưa Tiểu ma vương ra ngoài sợ đánh thức Tiểu Mai Côi

   Tiểu Tiểu bước tới bế Nghiêm Cẩn xuống giường, vỗ vỗ mông của cậu:

   - đánh răng rửa mặt rồi chuyện đừng làm ổn

   Nghiêm Cẩn đương nhiên phục, quay đầu vừa định phát bực thấy bàn tay lớn của cha dương cao, xách áo cậu nhóc ra ngoài

   - Cha, sao cha chẳng chịu giúp con, con mới là con đẻ của cha mà

   Nghiêm Lạc trừng mắt, Nghiêm Cẩn biết mình lỡ lời, sợ tới rụt vội cổ lại nhưng ngoài miệng vẫn lảm nhảm:

   - trong sạch của con mất rồi, con kiên quyết muốn chịu trách nhiệm, con bị mẹ hãm hại

   Nghiêm Lạc khoanh tay trước ngực, tực giận hỏi:

   - Cái gì là trong sạch?

   - Trong sạch là gì cha cũng biết sao? Nghiêm Cẩn trợn tròn mắt, cha cậu là người từ hành tinh nào đến?

   - Ặc...

   Nghiêm Cẩn cảm thấy đáp án ở ngay miệng nhưng hiểu sao nổi cho ràng, cậu nghĩ hồi rồi :

   - Dù sao đó là thứ rất quan trọng, mạng và TV đều có , nam nữ nằm cùng giường là mất trong sạch

   - Về sau được xem những thứ vô bổ đó nữa. Những từ ý tứ ràng đừng dùng bừa. Cái gì mà mất trong sạch. Người con như hạt đậu đỏ, có cái gì mà mất trong sạch?

   Tiểu Nghiêm Cẩn lấy lại tinh thần:

   - Cha, ý cha là con bị khi dễ? Con cần chịu trách nhiệm?

   - Con yên tâm, có những chuyện con muốn chịu trách nhiệm cũng chịu nổi đâu. Ngày nào cũng làm loạn. Còn nữa, gặp chút chuyện vội vội vàng vàng, hô to gọi , còn thể thống gì nữa. Càng gặp chuyện bất ngờ càng phải ổn trọng, nghĩ cách giải quyết còn hơn là ồn ào, náo loạn. Nhớ chưa?

   Thấy cậu nhóc gật đầu, Nghiêm Lạc đẩy nhóc vào toilet:

   - Nhanh đánh răng rửa mặt , được làm loạn nữa

   Tiểu ma vương lúc này thấy tim gan bé an ổn lại, mặt trời cũng sáng rỡ, khí tươi mát, cuộc sống sau này ngập tràn hi vọng. Cậu vừa vui tươi hớn hở đánh răng khiến bọt đánh răng bắn văng tung tóe. ra chịu trách nhiệm cũng sợ, có thể nghĩ cách giải quyết mà. Cậu muốn lấy 3000 vợ, cho dù chịu trách nhiệm với rùa cũng chỉ là 1/3000, cùng lắm sau này biếm con nhóc đó vào lãnh cung, gọi nó là rùa đông lạnh

   Cậu vừa vui mừng vừa súc miệng, kết quả bị sặc nước. Tất cả đều tại con rùa kia, cậu cứ gặp con nhóc đó là chẳng gặp chuyện gì tốt lành. cần chịu trách nhiệm là được rồi. Thế giới này vẫn còn đẹp và công bằng .

   Nghiêm Cẩn dây dưa rửa mặt xong biến toilet thành bừa bộn như có bão qua. Áo ướt sạch. Cậu nhìn nhìn, cởi áo, tiện tay quăng vào chậu, sau đó cởi trần vừa gọi mẹ vừa chạy vào phòng ngủ của bố mẹ:

   - Mẹ ơi, tìm quần áo cho con, vừa rồi ướt hết rồi

   Chạy vào phòng ngủ của cha mẹ, cậu trợn tròn mắt. Rùa ở trong đó? Sao con bé này lại ở đó? Ở đó còn chưa tính, sao lại mở to mắt đứng giường, vừa vặn nhìn thẳng ra cửa. Khi nãy cậu nhảy vào bị nhóc thấy được. Cậu mặc áo, mặc áo a! Lại bị xem hết rồi

   Tiểu ma vương lại tức giận, vì sao người bị thiệt luôn là cậu? Mọi người xem, con rùa kia quần áo chỉnh tề, mẹ còn vừa giúp nó đóng cúc áo cuối cùng xong, cậu nếu sớm đến có phải cũng nhìn được rồi sao? Ít nhất cũng là công bằng? Nhưng giờ người chịu thiệt là cậu, vì sao?

   Nghiêm Cẩn lúc này làm ồn, cậu phải khắc chế, phải khắc chế, quân tử báo thù, mười năm muộn, rùa kia cứ chờ coi! Nghiêm Cẩn thở sâu, giả bộ bình tĩnh quay đầu chạy về phòng mình nhưng lúc này Tiểu Tiểu vừa giúp Mai Côi mặc quần áo xong, bế nhóc xuống đất rồi vội chạy tới chỗ Nghiêm Cẩn.

   - Sao con mặc áo, sáng sớm lạnh, mau mặc vào

   Rồi chạy sang phòng cậu, lật tủ quần áo, tìm quần áo cho cậu nhóc.

   Trước kia, Tiểu Nghiêm Cẩn luôn tự quyết định mặc gì, ít lần giằng co quần áo với Tiểu Tiểu nhưng hôm nay lại ngoan bất thường, lấy gì mặc đó khiến cho Tiểu Tiểu thấy rất lạ. làm sao mà biết trong đầu con mình nghĩ cái gì. Cậu thấy vô cùng nhục nhã, chỉ dưới bị nhìn mà giờ cũng bị thất thủ. Ba mẹ chỉ nhìn mà giúp cậu, cậu tự nghĩ cách.

   bàn cơm, Nghiêm Cẩn vẫn hung hăng nhìn chằm chằm rùa . Mai Côi nhìn lại cậu, ánh mắt trong suốt bình thản. Bé cũng rất buồn bực, vì sao Nghiêm Cẩn luôn tức giận?

   Tiểu Tiểu đo nhiệt độ cho Mai Côi, sốt giảm, cháo ăn xong, người nhìn có tinh thần hơn. Từ lúc ngủ dậy đến lúc ăn cơm, nhóc vẫn gì nhưng rất ngoan, bảo gì làm nấy. Giờ xem ra bé sao, Tiểu Tiểu quyết định hỏi chút chuyện tối qua

   - Sao đêm qua con trốn ?

   Mai Côi cắn cắn môi, thầm vào tai Tiểu Tiểu:

   - Con sợ

   Nghe con bé , Tiểu Tiểu thở phào nhõm lại hỏi:

   - Sao lại sợ, Tiểu Phương làm gì con?

   - Chị ấy bới tới bới lui khắp nơi

   Tiểu Tiểu nhíu mày:

   - ta táy máy ăn trộm?

   Mai Côi lắc đầu, tóc tơ khẽ lay động:

   - Con cũng biết, con trốn .

   Tiểu Tiểu đau lòng ôm nhóc vào lòng:

   - Đừng sợ, có dì ở đây rồi

   Nghiêm Cẩn vừa nhồi đầy miệng bánh bao thịt vừa nhắc nhở đôi lớn biểu diễn lừa tình:

   - Mẹ, con mới là con đẻ của mẹ

   Tiểu Tiểu lườm cậu cái:

   - Tất nhiên mẹ biết, nếu phải con ruột của mẹ sớm đưa con cho ba con giải quyết rồi

   Nghiêm Cẩn há mồm, lại nhét bánh bao đầy miệng

   - Cái gì là con ruột? Mai Côi tham dự vào đề tài

   - Chính là là mẹ sinh ra, liên quan tới em. Nghiêm Cẩn tức giận

   Mai Côi gật gật đầu, tỏ vẻ rất hiểu lời của cậu nhóc. bé nghiêm trang đáp bằng giọng non nớt:

   - Là liên quan, em sinh, hơn nữa, em còn hơn

   Tiểu ma vương sửng sốt hồi rồi mới phản ứng lại, cậu suýt nghẹn bánh bao. Chỉ vào Mai Côi mà lại biết gì cho đúng. nhóc này, lại dám chiếm tiện nghi của cậu! Cậu lại, chỉ đành nhìn Tiểu Tiểu:

   - Mẹ, mẹ xem con bé kia!

   Tiểu Tiểu cười ha ha, Tiểu Mai Côi khá.

   - Mẹ còn cười, mẹ còn cười, mẹ chịu giúp con

   Nghiêm Cẩn rất hài lòng với việc mẹ giúp người ngoài như thế

   Mai Côi nhìn Tiểu Tiểu lại nhìn Nghiêm Cẩn, bé vì sao ấy lại tức giận. nhóc chỉ là cảm thấy cậu rất đúng, thế cũng phải tức?

   - ơi, tức giận tốt đâu

   - Cái gì?

   Con bé này còn dám khiêu khích

   Mai Côi giọng, kiên nhẫn giải thích:

   - Mẹ em , tức giận là tốt, tức giận, tốt

   - của mày, tao phải là mày

   Mai Côi lại bình tĩnh, nhã nhặn đáp:

   - Mẹ em , lớn hơn em phải gọi là

   Ha ha, bắt lỗi ngay. Nghiêm Cẩn đắc ý:

   - Lớn hơn mày , thế còn chị là thế nào?

   Mai Côi hơi nhăn đôi mày thanh tú, có chút khó hiểu. Bé nhìn Nghiêm Cẩn rồi lại nhìn Tiểu Tiểu, khe khẽ hỏi:

   - Dì ơi, chẳng lẽ là con ? (Ôi má, con nhóc này chết đượcJ)))

   - A!!!!

   Nghiêm Cẩn bắt đầu phát điên. Ai tới cứu cậu , con nhóc này chẳng những là rùa mà còn là con rùa ngu ngốc đáng chết, thể dạy dỗ, phiền.

   Tiểu Tiểu nhịn được, hôn lên má Mai Côi kêu, cười lớn sảng khoái. Tiểu Mai Côi có hơi hiểu được, ra mỗi lần tức giận rất vui, nên làm thế cho dì vui. (ôi ngốc)

   Hôm nay, hai đứa nhóc đều nhà trẻ. Mai Côi vì bị ốm, Nghiêm Cẩn là vì nhàn hạ muốn giám thị rùa . Nghiêm Lạc như bình thường, xử lý chuyện Tiểu Phương còn Tiểu Tiểu gọi cho Mai Khánh Hải kể lại chuyện tối qua, báo cho hai ngày tới Mai Côi ở nhà mình cho yên tâm, công tác về đón nhóc

   Mai Khánh Hải cảm ơn liên miệng, lại muốn gặp Mai Côi, dặn dò nhóc phải biết nghe lời, cha sớm trở về, Mai Côi rất ngoan ngoãn đồng ý. Điều này khiến cho Tiểu Tiểu ngồi cạnh nhìn hâm mộ. Sao người ta sinh con đều được người người thích. Nhìn lại Tiểu ma vương nhà mình rồi lại nhìn lại căn phòng bừa bộn. Ai dà, khác biệt quá lớn

   Thu xếp xong chuyện Mai Côi, Tiểu Tiểu lại gọi điện cho người giúp việc gia đình là Tiểu Chung đến. Hôm nay phải trông hai đứa trẻ lại phải dọn thư phòng để lấy chỗ ngủ cho Mai Côi, mình làm xuể. Nhất là khi Nghiêm Cẩn còn coi Mai Côi như cái gai trong mắt, lúc nào cũng gây rối, khó chiều hơn bình thường gấp mấy lần.

   May mà biểu của Mai Côi rất bình tĩnh, so đo với Tiểu ma vương. thực tế, Tiểu Tiểu thấy Mai Côi có hơi lặng lẽ, con bé có thể lẳng lặng mình ngồi trong góc, bị quấy rầy bởi những thứ xung quanh, dường như có thể giới của riêng mình. Nhưng con bé cũng thích theo sau Tiểu Tiểu, im lặng xem làm việc. Lúc quay đầu nhìn mỉm người, cũng quấn quýt gây rối.

   Đứa này rất hoạt bát, điều này làm cho Tiểu Tiểu có chút lo lắng, dù sao đứa bé còn cha mẹ li dị, bảo mẫu chú ý chăm sóc, thế có phải là khiến đứa mắc chứng trầm cảm? Giống như tối hôm qua, bảo mẫu lục lọi này nọ khiến cho bé mẫn cảm, sợ hãi đến vội trốn xuống góc giường, cái này hình như có chút bình thường. Có phải nên đưa con bé đến bác sĩ tâm lí

   Tiểu Tiểu quyết định chờ Mai Khánh Hải về rồi chuyện nghiêm túc với ta. rất thích Mai Côi, hi vọng có thể chăm sóc con bé.

   ngày làm việc bận rộn qua , Tiểu ma vương mấy lần khiêu khích rùa đều bị bạn Mai Côi thản nhiên mà ngốc nghếch cản lại. người táo bạo vô cùng, người lại mờ mịt chẳng hiểu gì khiến cho ngày hôm đó của Tiểu Tiểu vô cùng vui vẻ.

   Giường của Mai Côi mua về, Tiểu Tiểu chọn chăn gối màu hồng nhạt thêu hoa màu vàng và con thỏ. Mai Côi rất thích, cười lộ ra hai má lúm đồng tiền, tay bé sờ soạng liên tục, lại đặt con thỏ ở bên giường, vừa nhìn vừa cười. Nghiêm Cẩn nhìn thấy cảnh này, trong lòng nổi lên "diệu kế"

   Hơn 8h tối, Mai Côi muốn ngủ chiếc giường mới kia, Tiểu Tiểu chuẩn bị cho nhóc xong, đưa đến giường, hôn lên chiếc má phính của nhóc chúc ngủ ngon. Mai Côi vui vẻ cười, ôm con thỏ nằm xuống, cảm thấy mỹ mãn, nhắm mắt lại. Tiểu Tiểu tắt đèn rồi bước ra ngoài.

   Cũng lâu sau, đột nhiên trong phòng truyền đến tiếng động lớn. Nghiêm Lạc, Tiểu Tiểu và Nghiêm Cẩn, nhà ba người chạy vào thư phòng. Bật điện lên, chỉ thấy chiếc giường khi nãy vẫn đẹp giờ hai chân dựa vào tường bị gẫy, nghiêng hẳn sang bên. Mà Mai Côi co rụt người trong góc tường ôm đầu, hiển nhiên lúc giường gãy khiến cho bé đầu đập vào tường

   Nghiêm Cẩn ha ha ha cười lớn, chỉ vào Mai Côi mừng rỡ :

   - Mày còn làm cho giường ngủ cũng sập được, đúng là ngu ngốc

   Tiểu Tiểu vội đến bế Mai Côi lên. Nghiêm Lạc xoay người tay xách cổ Nghiêm Cẩn ra ngoài, đến phòng khách, ngồi lên sô pha, để cậu đùi hung hăng đánh vào mông cậu mấy cái mạnh:

   - Dạy con bao nhiêu lần nữa, năng lực thiên phú phải để hại người, con bỏ lời của cha đâu?

   Nghiêm Cẩn bị đánh đau kêu lớn, còn mạnh miệng:

   - phải tại con!

   Nghiêm Lạc cực kì tức giận, lại vụt lên vài vụt:

   - Làm chuyện xấu còn thừa nhận

   Nghiêm Cẩn kêu thảm nhưng hề khóc, cuối cùng sợ bị đánh, chân đá loạn, ồn ào xin tha:

   - Sau này con dám nữa, dám nữa

   Lúc này Nghiêm Lạc mới dừng tay. Nhưng vẫn phải phạt Nghiêm Cẩn, bế cậu nhóc đến góc tường trách mắng:

   - Con đứng ở đây ngẫm nghĩ cẩn thận lại cho cha, cha bảo đừng nhúc nhích

   Nghiêm Cẩn sao dám nhúc nhích, đứng đờ ở đó, trơ mắt nhìn cha vào phòng. Sau đó nghe được tiếng "". lát sau, Nghiêm Lạc ra, cầm bốn chiếc chân giường ra. lát sau, Tiểu Tiểu cũng ra, nhìn con đứng ở góc tường, tới :

   - Lần này con thực quá đáng, mẹ giúp con

   Nghiêm Cẩn bĩu môi, trong lòng rất buồn bực. Cậu chỉ là đùa nghịch thôi, con rùa kia cũng ngã chết, chỉ bị đập đầu 1 tí, có gì đâu. Cậu thường xuyên bị cha đánh, chắc chắn còn đau hơn nhiều, cậu sao con rùa kia giả bộ cái gì, đáng ghét.

   Cậu trơ mắt nhìn cha mẹ về phòng, phòng khách trống rỗng chỉ còn mình cậu, lâu rồi vẫn cậu có thể động, ràng cậu mới là con đẻ nhưng sao lại bị đối xử bất công như thế? Nghiêm Cẩn đứng hồi, cảm thấy chịu được, mông đau quá, cha ra tay chẳng chút nào, rất muốn xem mông bị đánh thành thế nào

   Nghiêm Cẩn nhìn chằm chằm cửa phòng cha mẹ, nơi đó có động tĩnh gì. Nghiêm Cẩn do dự lát, đến chỗ góc phòng khách có gương, bật đèn, quay lưng, kéo quần xuống, lộ ra cái mông , quay đầu soi gương

   Chậc chậc, cha là độc ác. Nhìn mông cậu chẳng khác gì mấy con khỉ đỏ đít TV, là xấu, đỏ hồng, còn hơi ngứa, rất muốn gãi. Nghiêm Cẩn thưởng thức mông đỏ của mình đột nhiên ở trong gương có chiếc đầu , mắt to tròn kinh ngạc nhìn cậu

   Nghiêm Cẩn sợ tới mức cứng đờ người. hồi sau mới phản ứng lại: Trời cao ơi, đất dày ơi! Rùa con kia lại nhìn thấy mông đỏ hồng của cậu sao?


   CHƯƠNG 6 - VÌ LẬP UY TIỂU MA VƯƠNG LÀM CHUYỆN XẤU

   Tiểu Nghiêm Cẩn quay phắt lại, trừng mắt nhìn Tiểu Mai Côi, hai tay vội kéo quần lên. Tiểu Mai Côi còn nhìn mông cậu nhóc, Nghiêm Cẩn dám làm lớn chuyện, dù sao khi nãy bị cha đánh cho phù mông, có muốn gây chuyện cũng phải chờ lúc khác. Nhưng Mai Côi lại , nhóc đến gần, khe khẽ :

   - ơi, đau ?

   Nghiêm Cẩn cắn răng lời nào, trong lòng nghĩ: Giả mù sa mưa, còn phải vì mày mà tao mới bị đánh.

   Mai Côi còn định gì nữa cửa phòng Nghiêm Lạc lại mở ra. Nghiêm Lạc và Tiểu Tiểu ra, thấy hai đứa bé đều ở phòng khách, Tiểu Tiểu có chút kinh ngạc, bước đến hỏi:

   - Mai Côi sao thế con? Muốn toilet à?

   Mai Côi lắc đầu, vươn tay lắc lắc tay Nghiêm Cẩn rồi với Tiểu Tiểu:

   - Dì ơi, đau lắm

   Tiểu Tiểu hiểu ra, sờ đầu Nghiêm Cẩn rồi vuốt tóc Mai Côi:

   - sao đâu, Mai Côi ngủ trước . Mai cùng nhà trẻ nhé

   Nghiêm Cẩn bị Mai Côi nắm tay rất mất tự nhiên mà vì có Nghiêm Lạc Tiểu Tiểu nhìn cậu cũng dám rút tay ra. Mai Côi nhìn cậu rồi lại với Tiểu Tiểu:

   - Thế cũng ngủ

   - Đúng, các con đều phải ngủ sớm, mai cùng học

   Tiểu Mai Côi tươi cười, ngoan ngoãn để Tiểu Tiểu nắm tay về phòng ngủ. Nghiêm Cẩn bị Nghiêm Lạc nhìn chằm chằm, cậu cúi thấp đầu, chân di di sàn nhà dám gì. Nghiêm Lạc nhìn cậu nửa ngày mới hỏi:

   - Biết sai chưa?

   - Ừm. Nghiêm Cẩn hừ hừ

   - chuyện

   - Con biết sai rồi cha ạ! Nghiêm Cẩn khẽ , cảm thấy tủi thân

   - Sai thế nào?

   - Dạ, là được làm thương người khác

   Nghiêm Lạc gì, Nghiêm Cẩn trong lòng lo lắng, qua lúc rốt cuộc nghe được cha :

   - ngủ , mai còn học

   Lúc này Nghiêm Cẩn mới thở phào, mặt xám xịt vào phòng

   Đêm đó, Nghiêm Cẩn khó ngủ, cả đầu cậu chỉ nghĩ đến con rùa kia. Cậu phục. Nghĩ mà xem, Tiểu ma vương cậu từ trong bụng mẹ sinh ra đến giờ (được 4 năm chứ mấy) chưa từng chịu thiệt bao giờ. Bất kể là người lớn hay trẻ ai cũng thương chiều chuộng cậu, đương nhiên tính cha cậu. Cho dù là các bạn học, bất kể là ở trường hay ở khu nhà, ai mà chẳng nghe lời cậu. Nam sinh theo cậu làm loạn, nữ sinh ai cũng thích cậu. Chưa từng có ngoại lệ.

   Con rùa kia, cậu chẳng thân thiết, hôn hít thế mà còn bị nó nhìn từ xuống dưới, từ trước đến sau. Nó mới đến nhà cậu có hai ngày mà cha mẹ cậu bỏ mặc cậu. Cho nên con rùa đó nhất định là tai họa, cậu nhất định trừng trị nó, bằng sau này cậu sống thế nào?

   Tiểu Nghiêm Cẩn vừa nghĩ vừa ngủ thiếp . Cậu nằm mơ, trong giấc mơ chỉ có con rùa hung ác đuổi theo cậu, cậu liều mạng trốn chạy nhưng con rùa kia còn chạy nhanh hơn cậu. Nó xông lên, hung hăng cắn mông cậu. Mông Nghiêm Cẩn đau đớn, cậu kêu lớn rồi tỉnh dậy

   Trợn mắt nhìn thấy trời sáng, là mẹ vỗ mông gọi cậu thức dậy. Nghiêm Cẩn khó chịu dậy, cậu nhìn xung quanh phòng lượt. Tốt lắm, có con rùa nào cả, lúc này mới yên tâm ra ngoài toilet đánh răng rửa mặt. Rửa mặt xong rồi, lại cảnh giác chạy về phòng, khóa cửa phòng lại rồi mới yên tâm thay quần áo. Thay quần áo xong, nhìn trong giương vô cùng đẹp, rất tuấn tú khôi ngô, hơn nữa bị rùa con nhìn trộm, an toàn biết bao.

   Tiểu ma vương vào nhà ăn, thấy rùa con ngồi bàn ăn bánh bao, uống sữa. Cậu khỏi thầm nghĩ: Mày cứ chờ , hôm nay đến trường xử lý mày

   Mai Côi nhìn thấy cậu, mỉm cười ngọt ngào, khẽ gọi:

   - ơi, ăn sáng

   Nghiêm Cẩn rầu rĩ ừ hử tiếng rồi ngồi xuống cúi đầu ăn. Tiểu Mai Côi cũng ngại, quay đầu tiếp tục ăn bánh bao. Tiểu Tiểu nhìn hai đứa trẻ ăn uống ngon lành yên tâm.

   Ăn cơm xong, Tiểu Tiểu mỗi tay dắt nhóc đưa bọn trẻ đến trường. Mai Côi rất thoải mái, đường còn hỏi han các loại cây. Tiểu Tiểu kiên nhẫn dạy bé con nhận biết đây là cây gì, đây là hoa gì. Nghiêm Cẩn ở bên mất kiên nhẫn thỉnh thoảng xen vào, ngược lại lại được Tiểu Mai Côi tán thưởng:

   - thông minh, cái gì cũng biết.

   Điều này làm cho Nghiêm Cẩn đắc ý, sau đó lại nghĩ lại: lấy lòng tao cũng vô dụng, chuyện này tao quyết rồi

   Mai Côi biết cậu nghĩ gì, nhóc hai ngày học, hôm nay đến trường rất vui bởi vì trong trường có rất nhiều bạn để chơi đùa. Bình thường, cha ở nhà, chị Phương cũng thường xuyên nhốt bé trong phòng chơi mình. Bé thích như thế, vẫn mong có người chơi cùng mình

   Cho nên, suốt buổi sáng Mai Côi rất vui vẻ, tươi cười luôn miệng. Nhưng đến giữa trưa, vừa nghỉ trưa xong Tiểu Mai Côi muốn trượt cầu trượt lại bị cậu bé béo mập kéo ra, còn nhìn :

   - Rùa con, rùa con, chỉ có thể đường, được chơi cầu trượt

   cậu bé khác cũng chạy đến kêu:

   - Rùa con

   Sau đó cũng đẩy Mai Côi ra xa hơn

   Mai Côi hốt hoảng vội tránh ra nhưng trước mặt lại có hai nam sinh đến, thấy thầm mấy câu, sau đó cười gọi nhóc:

   - Rùa con, rùa con

   Mai Côi cúi đầu, chạy khỏi đám trẻ con đó, trốn vào phòng học. Trong phòng học có người, Mai Côi ngồi góc, lấy bộ xếp hình bằng gỗ bắt đầu xếp. Bé tập trung chú ý, rất chăm chú xếp hình, rất nhanh xếp được hình lớn nhưng lúc này đột nhiên có cậu bé đến, cước đá lăn hình Mai Côi vừa xếp sau đó quay đầu làm mặt quỷ với Mai Côi, lớn tiếng :

   - Rùa con, rùa con, con rùa vừa ngốc lại vừa xấu xí

   Mai Côi há hốc mồm nhìn cậu bé chạy trốn rất nhanh kia, có hơi biết nên làm thế nào. Bé quay đầu, thấy ở góc phòng có ba cậu bé khác nhìn bé, còn thầm thầm. Mai Côi hoảng sợ vội chạy ra phòng học.

   ra ngoài, Nghiêm Cẩn và mấy cậu bé khác dựa vào nhau cười cười, thấy Mai Côi chật vật chạy đến còn cười lớn hơn. Mai Côi cúi đầu tới, nghe tiếng cười khỏi ngẩng đầu nhìn, khẽ gọi Nghiêm Cẩn:

   - ơi!

   Ngưu Ngưu đứng bên cười với Nghiêm Cẩn:

   - Rùa con kêu mày là kìa, thế mày có phải là con rùa lớn ?

   Nghiêm Cẩn đẩy cậu bé kia:

   - Cút

   Sau đó quay đầu quát Mai Côi:

   - Ai là mày, gọi linh tinh cái gì, ngu ngốc

   - Đúng thế!

   cậu nhóc cùng phụ họa:

   - Mai Côi thích nhất là ngẩn người, làm gì cũng chậm, rất giống con rùa con

   - Vừa ngốc vừa xấu xí, vừa ngốc vừa xấu xí...

   Mấy đứa bé bàn tán ồn ào, hai cậu bé khác từ đâu tới, qua Mai Côi vứt con rùa bông màu xanh vào người bé rồi đạp mấy đạp

   Tiểu Mai Côi sợ hãi, bé biết xảy ra chuyện gì, vì sao mọi người lại đột nhiên ghét mình như vậy nhưng ác ý rất , bé có thể cảm nhận được:

   - ơi...

   bé lui về phía sau mấy bước nhưng vẫn nhịn được xin Nghiêm Cẩn giúp. ràng sáng nay còn giúp bé nhận biết các loài hoa, sao nửa ngày thay đổi?

   - Ấy, nó vẫn gọi mày là kìa, đúng là ngốc quá . Ha ha ha...

   Mấy đứa bé sao nghĩ được nhiều, thói xấu trêu chọc người khác khiến bọn chúng thấy đó là trò chơi thú vị, cùng nhau cười huyên náo. Nghiêm Cẩn lại mất kiên nhẫn, như để chứng minh bản thân, tiến lên đẩy ngã Mai Côi rồi :

   - Ai là mày, ngu ngốc

   Nghiêm Cẩn đẩy người xong dẫn mấy học sinh khác nghênh ngang bỏ . cậu bé vừa vừa :

   - Con rùa này có phải là có cha mẹ, hình như đều là ai đưa đón nó học ấy

   - Ây, là tại vì nó quá ngu ngốc nên ai thích nó cả

   - Ha ha, đúng là con rùa chả ai thích

   Nghiêm Cẩn thoáng quay đầu nhìn Mai Côi té ngã đất rồi lại nhìn vào mắt bé. Đôi mắt đen láy như bảo thạch của Mai Côi long lanh nước mắt, thấy cậu quay đầu, vội xoay người đứng dậy rồi chạy về hướng khác. Nhưng dù chỉ trong chớp mắt, Nghiêm Cẩn thấy đôi dòng nước mắt lăn dài má Mai Côi.

   Sau đó, thời gian trôi dường như rất chậm, Nghiêm Cẩn có chút bất an, cuối cùng cũng đến lúc tan học. Cậu cùng các bạn khác xếp hàng để giáo Từ dẫn ra cổng trường. Các phụ huynh tới đón chờ sẵn. Cửa vườn trẻ vừa mở ra, bọn trẻ vui mừng chạy về phía cha mẹ mình. Nghiêm Cẩn nhìn về bên mẫu giáo bé, Mai Côi cúi đầu đứng cuối hàng, rất ủ rũ. Cậu lanh mắt nhìn thấy tay Mai Côi bôi thuốc đỏ, trong lòng rất bất an. Con bé này lại kể với cha mẹ cậu là chắc

   (Đùa chứ chương này thương Mai Côi mà ghét Nghiêm Cẩn kinh lên được)

   Tiểu Tiểu nhìn thấy hai tiểu bảo bối, cười khanh khách tới, vuốt tóc con rồi dẫn cậu đến chỗ Mai Côi. Đến gần, nhìn thấy Mai Côi lắp bắp kinh hãi, đau lòng ôm lấy con bé:

   - Mai Côi, tay bị làm sao thế này?

   giáo ở bên giải thích:

   - Bé tự ngã, để bác sĩ bôi thuốc rồi. Hôm nay các bạn học khác lại, Mai Côi bị số bạn trai khác trêu chọc nhưng hỏi bé lại

   Tiểu Tiểu gật gật đầu:

   - Tôi biết rồi, về hỏi bé sau, cảm ơn giáo

   Nghiêm Cẩn càng chột dạ, cảm thấy bàn tay toát mồ hôi. Cậu nhìn Mai Côi mấy lần nhưng Mai Côi đều cúi đầu chẳng nhìn cậu lần. Tiểu Tiểu thơm Mai Côi rồi dắt tay nhóc về nhà

   - Mai Côi, hôm nay xảy ra chuyện gì? Là bị các lớp trêu?

   Mai Côi lời nào, chỉ lắc đầu.

   - Mai Côi, có chuyện gì nhất định phải cho dì, dì để ai trêu chọc con cả. Con có chuyện gì nhất định phải với dì, dì giải quyết cho con. Nếu dì có ở đó, trong trường còn có giáo, cả Nghiêm Cẩn của con nữa. Có việc gì con tìm , giúp con.

   Lúc này Mai Côi chỉ cúi đầu nhưng gì. Tiểu Tiểu muốn bức con bé, vẫn cảm thấy Mai Côi là đứa trẻ rất mẫn cảm, phải cẩn thận mới được. Qua hồi lâu đến cổng khu nhà, Mai Côi bông nhiên khẽ gọi:

   - Dì ơi

   Lòng Nghiêm Cẩn căng thẳng, lo lắng nhìn Mai Côi. Tiểu Tiểu dừng bước, ngồi xổm xuống trước mặt Mai Côi, kiên nhẫn khẽ hỏi:

   - Sao thế?

   Mắt Mai Côi đỏ hồng, khe khẽ :

   - Dì ơi, con nhớ cha mẹ

   Bộ dáng yếu ớt lại đáng thương khiến Tiểu Tiểu nhói lòng. ôm thân mình bé của Mai Côi vào lòng:

   - Cha con sắp về rồi, Mai Côi rất ngoan, rất dũng cảm. Dì bế con được ?

   Tiểu Mai Côi chôn mặt vào gáy Tiểu Tiểu, cánh tay ngắn cũn ôm chặt cổ Tiểu Tiểu, cuối cùng nhịn nổi khẽ khóc rấm rứt. Nghiêm Cẩn ngây ngốc ở bên nhìn, nhìn bả vai run run của bé, chỉ cảm thấy trong lòng có cảm giác khổ sở khác thường mà cậu thể hiểu nổi

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 7 - CẦU HÒA CHƯA ĐƯỢC MA VƯƠNG XẤU MẶT


   Tiểu Tiểu ôm Mai Côi dỗ lúc, chờ con bé ngừng khóc lấy khăn tay lau mặt cho con bé:

   - Mai Côi ngoan lắm, đừng buồn, chúng ta về nhà trước , dì làm đồ ăn ngon cho con được ?

   Tiểu Mai Côi chớp chớp đôi mắt to ướt át, hít hít mũi, cái đầu chôn ở gáy Tiểu Tiểu khẽ gật đầu. Tiểu Tiểu cười, khẽ hôn má Mai Côi, bế con bé về nhà. Nghiêm Cẩn chán nản đằng sau, cảm thấy tâm tình rất tệ.

   Vừa đến cổng khu nhà, chiếc xe vừa vặn dừng lại, Mai Khánh Hải từ xe bước xuống, liếc mắt nhìn thấy ba người lớn bé, Mai Khánh Hải gọi:

   - Mai Côi.

   Tiểu Mai Côi vui mừng ngẩng đầu:

   - Cha ơi

   nhóc giãy khỏi tay Tiểu Tiểu, chạy tới chỗ Mai Khánh Hải. Mai Khánh Hải gắt gao ôm con vào lòng, căng thẳng mấy ngày công tác cuối cùng mới lơi lỏng

   - Baby ngoan, con thế nào, cha về rồi, cha tốt, chăm sóc tốt cho con

   Mai Khánh Hải ôm đứa con bảo bối, hôn nhóc. Tiểu Mai Côi thấy người thân lại khóc:

   - Cha ơi con nhớ cha lắm!

   Tiểu Tiểu lôi Nghiêm Cẩn tới, Mai Khánh Hải bế nhóc câu cảm ơn, hai câu cảm ơn. Tiểu Tiểu thấy ta còn kéo hành lý bảo về nhà thu dọn, nghỉ ngơi trước, tối đến nhà mình ăn cơm, tiện bàn việc xử lý chuyện bảo mẫu Tiểu Phương. Mai Khánh Hải liên tục gật đầu, bế Mai Côi về. Tiểu Mai Côi nhu thuận chào tạm biệt Tiểu Tiểu nhưng chào Nghiêm Cẩn khiến cho Nghiêm Cẩn có chút thoải mái.

   Về tới nhà, Nghiêm Cẩn đứng ngồi yên, cậu chuẩn bị tâm lý, nếu chuyện bại lộ cùng lắm ăn đánh, đến lúc đó nhận sai với cha là được. Tình huống như thế này, cậu nghĩ tâm tình phải khá hơn nhưng hôm nay lại cảm thấy thoải mái nổi.

   Tiểu Tiểu lại càng buồn bực. Sao hôm nay Tiểu ma vương này lại ngoan ngoãn như thế. Nhưng cũng mặc kệ cậu nhóc, phải chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon chiêu đãi cha con nhà họ Mai. Nhưng vừa đem đồ ăn ra định chế biến Mai Khánh Hải bế Mai Côi tới. Đầu tiên, xin lỗi vì thể đến ăn cơm, Mai Côi làm loạn muốn ăn Mc Donals, lâu gặp con bé nên muốn chiều con bé. Chờ bọn họ ăn về đến nhà cảm ơn

   Tiểu Tiểu đương nhiên khó mà gì, cũng đồng ý. hôn Tiểu Mai Côi, tiễn cha con bọn họ ra ngoài. Nghiêm Cẩn nhìn theo, vừa rồi Tiểu Mai Côi vào nhà có lén liếc nhìn cậu cái, thấy cậu nhìn mình vội quay đầu, còn rụt về phía cha mình. rất sợ Nghiêm Cẩn.

   Nghiêm Cẩn hẳn nên vui mừng vì chuyện này nhưng biết vì sao, cảm thấy mình làm sai. Trước kia cùng đám bạn chơi đùa, mọi người đều nghịch ngợm, nếu mách giáo, mách bố mẹ. Nhưng con rùa con ngu ngốc này chỉ biết lặng lẽ khóc mình, làm cho cậu chẳng thấy có tí thành tích trêu chọc nào. Đều do con bé kia, là đứa trẻ kì quái, vừa ngu lại vừa đáng ghét. Nó quả nhiên là con rùa. Nhưng nghĩ như vậy cũng chẳng dễ chịu hơn tí nào.

   Hơn 8h tối, Mai Khánh Hải rất khách khí mang lễ vật đến cửa, Nghiêm Cẩn nghe được tiếng chuông cửa rất tích cực chạy ra mở cửa. Nhìn thấy ngoài chỉ có Mai Khánh Hải có chút thất vọng, chẳng lẽ con rùa kia là đồ hẹp hòi? Cứ thế để ý đến cậu nữa?

   Nghiêm Cẩn ngoan ngoãn hiếm thấy ngồi sô pha, định thám thính tin tức lại bị Nghiêm Lạc đuổi về phòng. Nghiêm Cẩn có chút vui nhưng cũng chẳng có cách nào, mặt xám ngoét vào phòng, quẹo trái quẹo phải chẳng có chuyện gì làm. Bởi vì lần trước bị phạt, phòng cậu bị cắt mạng, TV đáng của cậu cũng bị tịch thu, cậu ngồi ngốc cũng được. Vì thế, Nghiêm Cẩn lén mở cửa phòng nghe trộm. Giọng vốn rất bé nhưng Nghiêm Cẩn phải là bạn bình thường, cậu vận khí, ngưng thần là có thể nghe phân nửa đoạn đối thoại

   Giờ mấy người lớn chuyện bảo mẫu Tiểu Phương. Mai Khánh Hải về nhà kiểm tra đồ đạc cũng thấy mất thứ gì quý giá. Tiểu Phương này là sau khi vợ bỏ mời về, trước mặt vẫn tỏ ra tận tâm, cũng xuề xòa, phát có gì khác lạ. Lúc chuyển nhà cũng đưa đến đây. Mai Côi là đứa trẻ rất ngoan, cũng biết thương cha, nên bình thường kể khổ gì với . cũng bận nên sơ sót. Lần này nếu nhờ Tiểu Tiểu phát chừng Mai Côi xảy ra chuyện. Mai Khánh Hải xong mà vẫn thấy sợ run

   Tiểu Tiểu lại hỏi về Mai Côi, Mai Khánh Hải vốn là do vợ chăm con bé, tình cảm gia đình họ rất tốt nhưng biết vì sao, nửa năm trước, vợ đột nhiên thể chịu đựng được cuộc sống buồn tẻ này, muốn theo đuổi hạnh phúc của mình, để lại lá đơn li hôn rồi bỏ mất tăm.

   Mai Khánh Hải đến giờ cũng nghĩ ra huống chi là Mai Côi mới ba tuổi, chuyện này là đả kích rất lớn với Mai Côi, con bé trở nên ít , cũng rất cẩn thận, dường như sợ khiến cha vui cha bỏ mặc bé. Điều này khiến rất đau lòng nhưng còn phải kiếm tiền, có nhiều thời gian chăm sóc con bé nên chỉ có thể tìm bảo mẫu.

   Nhân lúc này, Tiểu Tiểu mình muốn giúp chăm sóc Mai Côi:

   - Dù sao nhà tôi cũng có con trai tuổi tầm đó, Mai Côi cùng thằng bé lại học cùng trường, tôi có thể đón hai đứa, có gì khác cả. Hai đứa trẻ ở chung có thể làm bạn

   Mai Khánh Hải mừng rỡ, thời buổi này bảo mẫu tốt chẳng dễ tìm, lại thường xuyên phải công tác, thể lúc nào cũng ở nhà cùng con . Nhà Tiểu Tiểu này toàn người nhiệt tình, nếu có thể giúp đỡ chăm sóc Mai Côi gì tốt bằng. cách khác, cũng nghĩ đến chuyện đổi việc nhưng việc làm cũng dễ tìm. cần tiền nuôi con khôn lớn. Giờ có những lời này của Tiểu Tiểu cũng đỡ nặng lòng, tỏ ý đưa tiền cho Tiểu Tiểu chăm sóc Mai Côi, Tiểu Tiểu biết nếu nhận người làm cha như cũng thể an tâm nên đồng ý

   Nghiêm Cẩn ở trong phòng nghe được, biết trong lòng có cảm giác gì. như vậy, con rùa con thường xuyên đến nhà cậu. Vậy cậu có nên để ý đến nó ? Hoặc ngược lại, con bé đó có để ý đến cậu ? Lần này dường như con bé thương tâm. Nhưng ba mẹ con bé cần con bé có phải là cậu đâu, nó thể đem chuyện này tính sổ lên đầu cậu được

   Ai dà, là phiền não. Nếu về sau cả đời qua lại với nhau tính nhưng nếu thường xuyên gặp nhau cậu nên làm thế nào?

   Nhưng lần này gặp mặt cũng quá nhanh. Tối hôm đó, Mai Khánh Hải và Tiểu Tiểu tán gẫu rồi, hôm sau xử lý xong chuyện Tiểu Phương rồi mang Mai Côi du lịch. Mai Khánh Hải lần này có mấy ngày nghỉ, muốn chơi cùng con nên đưa nhóc ra ngoài vui vẻ.

   Cho nên ba ngày tới, Nghiêm Cẩn vẫn nhìn thấy Tiểu Mai Côi, trái tim bé của cậu vẫn lơi lỏng, việc này giải quyết cậu rất khổ sở

   Bốn ngày sau, Thứ Hai, Nghiêm Cẩn dậy từ sớm, vội vã vệ sinh cá nhân, còn chọn bộ quần áo cậu thích nhất, ăn sáng xong rồi điên cuồng kéo mẹ học. Đến nhà trẻ, cậu lén nhìn cửa nhà mẫu giáo bé, có bóng dáng rùa con, sau đó cậu chạy ra cổng trường chờ, kết quả bạn bè đều đến, giáo đóng cổng trường nhưng vẫn thấy rùa con. Nghiêm Cẩn vô cùng thất vọng

   Buổi chiều tan học, Nghiêm Cẩn mệt mỏi cùng mẹ về nhà, Tiểu Tiểu rất kì lạ, con mình hôm nay bị làm sao? Sáng còn vui vẻ phấn chấn, chiều ủ rũ là thế nào?

   - Mẹ biết, đàn ông có phiền não của đàn ông

   Với truy vấn của Tiểu Tiểu, Nghiêm Cẩn có phần mất kiên nhẫn đáp

   Tiểu Tiểu phì cười, xoa đầu Tiểu ma vương, thằng nhóc này còn có phiền não của đàn ông. Con của đúng là lớn quá nhanh nhưng lại chưa hiểu đời

   - Vậy con xem, phiền não của đàn ông của con là cái gì?

   Nghiêm Cẩn nghĩ tâm của mình, lời kịch TV bất cẩn thốt ra:

   - Phiền não của đàn ông ngoài nghiệp là đàn bà

   Tiểu Tiểu ngừng bước:

   - Con à, mẹ nghĩ con bây giờ mới là bạn 4 tuổi chưa phát triển, nhưng chuyện đàn bà con cũng đừng phiền não, lần trước gây họa cha con vẫn còn nhớ đó

   Nghiêm Cẩn cho là đúng vẫy vẫy tay, trước mặt mẹ cậu nhất định cậu phải lại:

   - Mẹ, tư tưởng của người lớn rất phức tạp, vấn đề các bạn học nữ của con giống vấn đề của phụ nữ bọn mẹ. Mẹ, mẹ phải nhìn từ góc độ của bạn bốn tuổi mới có thể hiểu được lòng con

   - Tiểu ma vương à

   Người làm mẹ thở dài:

   - Mẹ thực rất muốn nhìn từ góc độ của bạn 4 tuổi cho con nhưng "niềm vui bất ngờ" con cho mẹ quá nhiều, lại toàn là những chuyện chẳng có bạn 4 tuổi nào có thể làm ra, mẹ dám coi thường con tí nào

   Tiểu ma vương bị mẹ trêu phì cười, cậu nhào lên cổ Tiểu Tiểu hôn cái:

   - Mẹ ơi, mẹ đáng , khó trách sinh ra con ai thấy cũng

   Tiểu Tiểu ôm lấy con, cũng cười, xoa xoa má cậu:

   - Da mặt con trai mẹ làm bằng gì mà dày thế này

   Hai mẹ con cười cười đến cổng khu nhà, mắt Nghiêm Cẩn sáng lên, người nắm tay cha ra ngoài chẳng phải là Tiểu Mai Côi. Tiểu Tiểu cũng nhìn thấy, bước lên chào Mai Khánh Hải. Mai Côi ngoan ngoãn chào tiếng "Dì" nhưng vẫn nhìn Nghiêm Cẩn lần. Lòng dạ hẹp hòi thù dai của Tiểu ma vương lại vạch bút với rùa

   Mai Khánh Hải Mai Côi muốn ăn Mc Donalds nên đưa con bé . Nghiêm Cẩn vừa nghe xong, vội bước lên, thân thiết nắm tay Mai Khánh Hải:

   - Chú Mai, cháu cũng muốn ăn Mc Donalds, chú cho cháu cùng với

   Tiểu Mai Côi vừa nghe trợn tròn mắt, giật mình nhìn cậu nhóc. Mai Khánh Hải vui vẻ cười lớn, đương nhiên đồng ý. Nghiêm Cẩn đắc ý cười với Mai Côi, bước tới nắm bàn tay bé của nhóc, với Mai Khánh Hải:

   - Chú à, cháu giúp chú dắt Mai Côi, bạn phải cùng nhau

   Tiểu Tiểu ở bên nhìn vậy mà đau đầu, cảnh cáo gọi:

   - Nghiêm Cẩn!

   Mai Khánh Hải vội :

   - sao! sao! Để tôi dẫn hai đứa

   Tiểu ma vương nhân cơ hội :

   - Đúng thế, chú Mai phải người lạ, mẹ mau về nấu cơm, con thích ăn gà chiên, tối về ăn cơm mẹ nấu

   Nhất định phải tách mẹ ra, bằng cậu có cơ hội trò chuyện riêng với Tiểu Mai Côi.

   Mai Khánh Hải cũng thành vấn đề, Tiểu Tiểu chẳng có cách nào, chỉ đành cảnh cáo Nghiêm Cẩn cùng người ra ngoài được nghịch ngợm. Nghiêm Cẩn đương nhiên luôn miệng đồng ý. Cậu cảm thấy vô cùng mỹ mãn, nắm tay Tiểu Mai Côi trước

   Mai Côi bị cậu nhóc dắt tay cũng dám tránh, chỉ cúi thấp đầu nhìn cậu, Nghiêm Cẩn phát , lá gan của rùa con rất bé, hơn nữa trước mặt người lớn, nhóc cũng dám để lộ ra mâu thuẫn giữa hai đứa, vì thế Nghiêm Cẩn thoải mái hơn, nhân cơ hội này giải quyết chuyện tình. Cậu qua, thấp giọng :

   - Rùa con, những lời đó phải , em còn để bụng

   Mai Côi lời nào, miệng hơi mấp máy. Nghiêm Cẩn nghĩ nghĩ rồi :

   - Sau này, tên rùa con chỉ mình được gọi, người khác được gọi là được. Trong trường ai dám gọi em như thế em bảo , đánh nó

   Mai Côi vẫn để ý đến cậu, mắt hơi mở to, lông mi dài như cánh quạt. Nghiêm Cẩn ở rất gần, bỗng nhiên cảm thấy ra rùa con trông cũng rất đáng , tóc nhìn cũng rất thuận mắt. Hừ, chỉ là quá nhặt

   Nghiêm Cẩn nghĩ mình nên tiếp thế nào, cậu quay đầu nhìn thoáng qua Mai Khánh Hải sau, lại với Mai Côi:

   - Nếu em để ý đến , ba em chắc chắn lo lắng...

   Cậu còn chưa xong, lại nghe tiếng "đông" lớn, đầu đau choáng váng, ra là cậu để ý đường nên đập đầu vào cột điện :))))))))

   Mai Côi mở to mắt, giật mình nhìn cảnh tượng này. Mai Khánh Hải cũng vội chạy đến, vội vàng hỏi:

   - Thế nào rồi? Đau cháu?

   Nghiêm Cẩn động tâm, ôm đầu giả đáng thương, vừa :

   - Mai Côi, đau quá!

   rồi ngồi bệt xuống đất

   Nhưng cậu nhóc diễn quá nhập tâm, ngồi xuống quá nhanh, xảy ra chuyện. Chỉ nghe xoạc tiếng, Tiểu ma vương nhất thời cảm thấy mông man mát. Cậu hận thể tìm cái lỗ để chui vào

   Đũng quần cậu nhóc... nứt toác!

   CHƯƠNG 8 - BẢO VỆ MAI CÔI, TIỂU MA VƯƠNG GẶP RẮC RỐI


   Nghiêm Cẩn cũng chẳng cố giả đau nữa, cậu nhóc ôm mông đứng dậy, tốc độ và tư thái như con cóc, hai tay còn quên ôm chặt mông. Dọa người sao? Rất dọa người. Khuôn mặt nhắn của Tiểu ma vương đỏ bừng, hoàn toàn biết nên phản ứng sao mới được.

   Mai Côi mở to mắt, trong mắt có ý cười ràng, vừa tò mò lại có chút sợ hãi. Nghiêm Cẩn tức giận trong lòng, con rùa này, vì sao cứ ở cạnh nó cậu vĩnh viễn luôn gặp xui? Cậu như vậy rồi mà Mai Côi còn trưng ra vẻ mặt đáng như thế là sao?

   Mc Donalds lần này đương nhiên là ăn nổi, Mai Khánh Hải lại đưa hai đứa trẻ quay về. Nghiêm Cẩn cởi áo khoác, bọc kín cái mông lại, còn nghiêm cấm Mai Côi được sau mình. Nhưng Mai Côi vẫn nhịn được cười, còn thỉnh thoảng quay đầu nhìn cậu. Nghiêm Cẩn tức giận, đường lườm nhóc. Mai Khánh Hải vội hòa giải, lần tới mua cho hai đứa nhiều cánh gà chiên.

   Tiểu Tiểu nhìn ba người trở về lắp bắp hoảng sợ, sao lại về nhanh như vậy? Nhìn thấy con mình bĩu môi tức giận, vừa vào đến nhà chạy tọt vào phòng, chẳng lẽ nó gặp rắc rối? Nhưng nghe xong Mai Khánh Hải kể lại Tiểu Tiểu vui vẻ cười, giữ cha con Mai Khánh Hải ở lại ăn cơm, rót nước lấy hoa quả cho bọn họ, để bọn họ ngồi chờ, sau đó tự mình vào phòng xem Nghiêm Cẩn.

   Tiểu Nghiêm Cẩn đương nhiên khóa cửa, nghe tiếng có người gõ cửa cảnh giác hỏi:

   - Ai?

   - Là mẹ đây!

   Nghiêm Cẩn như kẻ trộm mở he hé cửa, từ khe cửa nhìn quanh bên ngoài. Tiểu Tiểu cố gắng nhịn cười :

   - có ai đâu!

   Nghiêm Cẩn mở cửa lớn hơn, để Tiểu Tiểu vào rồi lập tức lại đóng sập lại. Tiểu Tiểu thấy con như vậy nhịn nổi mà cười lớn. Hai đùi cậu nhóc để trần, mặc quần lót siêu nhân trứng muối, cái quần bị rách nằm đất, ràng bị đạp mấy đạp.

   Tiểu Tiểu đến tủ quần áo lấy cho cậu chiếc quần khác, vừa giúp cậu mặc vừa nghe cậu nhóc cằn nhằn liên hồi:

   - Mẹ, chúng ta mua quần của hãng này nữa

   Tiểu Tiểu cười đáp:

   - Được, mua

   nhắc cho cậu nhóc biết chiếc quần mặc cũng là cùng hãng. Lần trước đến cửa hàng thời trang trẻ em chính cậu nhóc chọn hãng quần này, còn hơi mua mấy bộ. Cậu nhóc này còn như vậy, lớn lên biết thế nào.

   Nghiêm Cẩn mặc xong rồi, kéo tay Tiểu Tiểu hỏi:

   - Mẹ ơi, có phép thuật gì có thể làm cho người mất trí nhớ ?

   Tiểu Tiểu cốc đầu cậu nhóc:

   - Con lại định làm chuyện xấu gì?

   Tiểu Nghiêm Cẩn nhào vào lòng mẹ làm nũng:

   - Con dọa người như vậy, mẹ là người làm mẹ có phải cũng chẳng vẻ vang gì ? Cho nên chúng ta làm cho rùa con quên sạch chuyện này của con, như vậy tốt cho mọi người mà

   Tiểu Tiểu lôi cậu nhóc ra, trừng mắt:

   - Con đừng nghĩ chuyện đường ngang ngõ tắt . Chuyện này có gì, Mai Côi đâu có nghịch ngợm như con. Ý nghĩ này được có trong đầu biết chưa? Phép thuật tuyệt đối được dùng bừa bãi, năng lực đặc biệt là phải dùng để giúp người khác chứ phải làm chuyện xấu. với con nhiều lần rồi đúng chưa?

   Nghiêm Cẩn tròn miệng:

   - Mẹ, nhưng con rất dọa người?

   Tiểu Tiểu vuốt đầu cậu:

   - Cục cưng của mẹ, con phải hòa thuận với Mai Côi biết chưa? Mai Côi có mẹ ở bên, có người chăm sóc, rất đáng thương. Con là , phải đối xử tốt với em.

   Nghiêm Cẩn muốn lại thôi, rất muốn nhưng giờ nhóc để ý đến con nhưng nghĩ lại vậy chẳng phải lộ chuyện sao? Nỗi khổ này chỉ đành tự nuốt lấy vậy.

   Tiểu Tiểu nghĩ bảo bối hiểu chuyện mang cậu ra ngoài phòng khách, tự mình nấu cơm tối. Nghiêm Cẩn ngồi bên cạnh Mai Côi nhưng nhóc vẫn để ý đến cậu. Còn Mai Khánh Hải lại rất khách khí chuyện đùa vui với cậu. Nghiêm Cẩn thấy vô vị nên lại chạy về phòng hờn dỗi.

   Lúc ăn tối, Nghiêm Cẩn còn có chút vui. Tiểu Tiểu gắp chiếc đùi gà to bự cậu thích nhất cho cậu mới có chút tinh thần. Nhưng con gà có hai cái đùi, Nghiêm Cẩn nhìn chằm chằm Mai Côi, quả nhiên Tiểu Tiểu gắp chiếc đùi gà còn lại cho nhóc. Tiểu Mai Côi chăm chú ăn rau, trong bát thêm chiếc đùi gà, nhóc nhìn về phía Tiểu Tiểu cười ngọt ngào, ăn xong miếng rau với Tiểu Tiểu:

   - Con cảm ơn dì!

   Nghiêm Cẩn ghen tức trong lòng, sao lại thân thiết với mẹ như vậy mà hờ hững với mình. Cậu thành ra thế này, bọn họ coi như hòa nhau rồi. Hừ, rùa con chính là con quỷ siêu cấp hẹp hòi. Cậu hung hăng lườm rùa con cái rồi bắt đầu ra sức ăn đùi gà trong bát.

   Mai Côi lại gắp đùi gà cho cha mình, :

   - Cha ăn

   Nghiêm Cẩn thấy tình cảnh này, lập tức theo bản năng quay đầu nhìn cha mẹ mình. Quả nhiên Nghiêm Lạc và Tiểu Tiểu đều dùng ánh mắt cảm khái nhìn Tiểu ma vương, vì sao con nhà người ta biết thương cha mẹ mà con nhà mình lại chỉ thích gây chuyện

   Nghiêm Cẩn cúi đầu vào bát, được rồi, rùa con kia quá hiểm, dùng chiêu này giết chết cậu, cậu phải ghi sổ, tuyệt đối thể mềm lòng với nhóc.

   Tiểu Nghiêm Cẩn vừa ăn vừa nghe Mai Khánh Hải với Mai Côi:

   - Cha ăn, đùi gà là cho bạn ăn

   Nghiêm Cẩn hừ lạnh trong lòng, Mai Côi người như vậy, miệng cũng , ăn đùi gà tốt nhất là để cho con bé bị nghẹn . nghĩ như vậy, đột nhiên chiếc đùi gà rơi vào bát cậu. Bên tai nghe tiếng Mai Khánh Hải :

   - Mai Côi ăn được đùi gà, để Nghiêm Cẩn ăn nhé

   Nghiêm Cẩn ăn miếng thịt gà lớn, nghe câu này tắc nghẹn, mất nửa ngày mới hết nghẹn. Tiểu ma vương rớt nước mắt trong lòng, sao lại xấu mặt nữa, hiểm, rùa con quả nhiên quá hiểm.

   Chiếc đùi gà lớn trong bát là dụ hoặc lớn với cậu. Mai Côi ngồi đối diện mím môi cười lén, Nghiêm Cẩn cầm đùi gà hung hăn cắn. Đùi gà vừa mềm vừa thơm, Mai Côi bị tướng ăn của cậu làm cho phì cười, hai má lúm như như . Nhìn nụ cười đó, Nghiêm Cẩn cảm thấy sao đùi gà hôm nay mẹ nấu ngon đến vậy

   Tuy rằng Mai Côi còn chưa chuyện với cậu nhưng nếu nhóc cười với cậu Nghiêm Cẩn cảm thấy hai người coi như hòa hảo. Cậu là nam tử hán rộng lượng, miễn cưỡng tha thứ cho nhóc. Dù Nghiêm Cẩn vẫn đề phòng rùa con hiểm ra chiêu khác. Nhưng ở nhà trẻ cậu làm chuyện xấu với Mai Côi nữa. Tâm tình này Tiểu ma vương cũng chẳng hiểu nổi mình, vừa đề phòng lại vừa muốn bảo vệ nhóc.

   Mà tiểu Mai Côi, từ lần bị bắt nạt ở nhà trẻ, nhóc đến trường thay đổi rất nhiều. Rất ít khi chơi đùa với các bạn . Đại đa số thời gian chơi đều im lặng ngây ngốc. nhóc ở trường cũng thân cận với Nghiêm Cẩn, về nhà có hơn chút nhưng vẫn chuyện với cậu khiến cho lòng Nghiêm Cẩn có chút khó chịu nhưng dám phát tác.

   Rốt cục có ngày, tính hung bạo của Tiểu ma vương bị châm ngòi nổ.

   Hôm đó, ở lớp mẫu giáo bé, giáo kể chuyện rùa thỏ thi chạy, lúc đầu thỏ kiêu ngạo, cảm thấy mình chạy nhanh nên lo lắng nên ngủ, còn rùa kiên trì chạy, cuối cùng được quán quân. Lần thứ hai, thỏ nhận được bài học, lại đấu cùng rùa, lần này thỏ thay đổi, cố gắng chạy, cuối cùng thắng. giáo kể chuyện này là muốn với các bạn rằng chỉ cần có gắng rùa con cũng có thể thắng thỏ, mà thỏ thất bại cũng đừng nản, chỉ cần dũng cảm đối mặt với sai lầm của mình, biết sửa sai cũng có thể thành công.

   Đó vốn chỉ là truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng vì nhân vật chính là Rùa nên kích thích tính bát quái của đám bạn . Tan học, mọi người lại bắt đầu đề tài lần trước, cái gì mà rùa con ngu ngốc, cho dù có tiện nghi thắng được lần cũng chẳng có gì đáng để đắc ý, chẳng phải sau này vẫn thua. Rùa chính là đồ vừa ngu vừa xấu. Sau đó mọi người lại bắt đầu thảo luận đến rùa con có phải thực có cha mẹ? nhóc thực có ai thích? Có bạn thấy cha của rùa con, cũng có thấy mẹ của Nghiêm Cẩn đến đón nhóc. Sau đó mọi người lại nghi ngờ, chẳng lẽ cha mẹ rùa con cần nhóc nên mẹ Nghiêm Cẩn mang về nuôi?

   Mấy đứa thấy chuyện hay bèn chạy đến bên Mai Côi làm ồn, vừa vặn lúc Mai Côi vẽ làm Mai Côi đánh rớt chiếc bút màu, vạch vạch dài lên váy bạn bên cạnh. Mấy đứa kia mặc kệ, vây quanh Mai Côi mắng, cha mẹ cần bé này nọ.

   giáo trẻ mới tốt nghiệp trông phòng, thấy thế vội chạy đến can nhưng đám trẻ con vây vòng, đứa nào để ý đến . Mai Côi hoảng sợ nên lời, lại vị vây kín, trốn cũng trốn được. Bé bị bút lông làm bẩn váy hung hăng đẩy nhóc cái. Nghiêm Cẩn thấy ồn chạy đến, vừa thấy đám trẻ con cả trai cả coi thường rùa con, cơn tức trong lòng cậu dâng cao.

   Cậu chạy tới, vừa vặn nhìn thấy Mai Côi bị đẩy ngã. Nghiêm Cẩn vô cùng tức giận, tay đẩy đẩy ngã Mai Côi xuống. Sức của cậu như người thường, lửa giận bừng lên mất khống chế, đẩy nhóc kia rất đau, đầu đập vào bàn, bàn nghiêng đổ, bé kia khóc òa, đầu chảy máu. Điều này khiến những đứa trẻ còn lại sợ hãi, giáo trẻ kia hoảng sợ vội kêu các giáo khác đến.

   Mấy đứa trẻ khác cũng bị kích thích, vây lấy Nghiêm Cẩn và Mai Côi, hùng hùng hổ hổ. Nghiêm Cẩn thấy đánh người chảy máu cũng biết mình gây họa nhưng cậu vẫn tức giận. Có mấy đứa trẻ dám đến gần cậu, cầm mấy đồ chơi ném lại. cuối cùng khiến Mai Côi khóc òa, Nghiêm Cẩn bước lên, đánh đứa trẻ ném đồ kia quyền. quyền đó làm đứa trẻ kia chảy máu mũi, òa khóc lớn.

   Mấy cậu nhóc khác cũng tức giận, tất cả đều xông lên. Nghiêm Cẩn cước đá, trái quyền, phải cước, đợi giáo và bảo vệ đến chỉ thấy mấy đứa trẻ bị Nghiêm Cẩn đánh cho ngã lăn xuống đất, òa khóc lớn.

   giáo bước đến giữ Nghiêm Cẩn lại. Nghiêm Cẩn hung hăng gạt tay giáo khiến tay đau đến sửng sốt. Nghiêm Cẩn để ý đến , đến bên Mai Côi, kéo Mai Côi lên. Mai Côi sớm bị dọa, được lời nào, chỉ có nước mắt tuôn rơi ngừng. Nghiêm Cẩn lau nước mắt cho Mai Côi, vuốt mái tóc mềm của nhóc :

   - Rùa con đừng sợ, có ở đây, đừng khóc, để ai bắt nạt em.

   giáo trừng mắt nhìn đứa trẻ kiêu ngạo này, trong lòng chỉ có ý nghĩ: – phải nhanh chóng gọi điện thoại cho cha của Tiểu ma vương, ngay lập tức!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :